BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Sáu, 15-3-2013

Posted by adminbasam trên 15/03/2013

Đôi lời: Trước tiên xin được gửi lời cảm ơn tới tất cả các độc giả thân yêu trong mấy ngày qua đã rất lo lắng, bất bình trước cảnh blog Ba Sàm vừa bị cướp phá, lại còn bị tin tặc đưa tin bài bịa đặt bôi nhọ. Cảm ơn các chủ trang web, blog bạn hữu đã góp phần loan tin và lên tiếng ủng hộ, các đài nước ngoài đã thực hiện các cuộc phỏng vấn chúng tôi góp phần làm rõ vụ việc này.

Do còn những khó khăn trong khâu quản trị và bảo đảm an toàn, nên sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới chất lượng tin bài. Mong quý độc giả thông cảm.

Do không yên tâm về sự an toàn của trang anhbasamnew.wordpress.com , nên chúng tôi chuyển sang trang anhbasam04.wordpress.com này, trang cũ vẫn giữ để loan báo cho độc giả biết.

Ba Sàm

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

.

Sáng qua, 14/3/2013, tại Chùa Tảo Sách, Quận Tây Hồ, Hà Nội, một số bà con đã tổ chức một buổi tưởng niệm nho nhỏ, giản dị để tri ân 64 Liệt sĩ đã hy sinh trong trận chiến không cân sức chống lại quân Trung Quốc xâm lược tại đảo Gạc Ma, Trường Sa. Nhiều bạn trẻ và “Bình nhì” Nguyễn Tiến Nam đã tham gia cùng các bậc cha anh như Nhà giáo Phạm Toàn, KTS Trần Thanh Vân, Nhà báo Nguyễn Đình Ấm, bà Nguyễn Nguyên Bình, LS Hà Huy Sơn, Đại tá quân đội Phạm Xuân Phương, Đại tá an ninh Đăng Quang, TS Nguyễn Trường Tiến, v.v..

Về trận Hải chiến Gạc Ma 25 năm trước, một vị cựu quan chức nắm được nhiều thông tin “cung đình” đã kể lại một số chi tiết đáng chú ý. Theo ông, ngày 14/3/1988 là ngày đang tổ chức lễ viếng cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (Thủ tướng) Phạm Hùng. Đến 2 giờ chiều thì có tin từ Cục Tác chiến, Bộ Quốc phòng là mất Gạc Ma rồi.

Thế nhưng, do ngày hôm sau 15/3 làm lễ tang ông Phạm Hùng, nên phải sang ngày 16/3 mới họp Bộ Chính trị được. Sau khi nghe báo cáo tình hình, trong đó có cả thông tin về mệnh lệnh của Bộ trưởng Quốc phòng Lê Đức Anh không cho nổ súng, với lý do sợ bị mắc mưu “khiêu khích” của phía Trung Quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch đã đứng lên đập bàn hết sức giận dữ. Ông nói đại ý: nó đang không có gì, anh lại tạo cho nó chỗ đứng ở Trường Sa, làm thay đổi hẳn bàn cờ chiến lược, hình thành thế xôi đỗ rất nguy hiểm. Hầu như không ai lên tiếng ủng hộ ông Thạch, mỗi người ít nhiều đều có lý do riêng, ví như ông TBT Nguyễn Văn Linh thì vốn vẫn đồng quan điểm với ông Lê Đức Anh, muốn khôi phục tình “hữu nghị anh em” với TQ, còn ông Đỗ Mười thì mong được thế vào chiếc ghế vừa bỏ trống của ông Phạm Hùng …

Hy vọng rồi đây, lịch sử sẽ phải làm rõ toàn bộ vụ việc này, xem xét công tội của từng người trong ban lãnh đạo VN khi đó.

6<- Tưởng niệm 25 năm trận hải chiến Gạc Ma (blog Thành). – Dân Việt tưởng niệm 25 năm trận chiến Gạc Ma chống Trung Quốc (VOA). – GẠC MA – HÃY ĐỂ MÁU CHÚNG TA NHUỘM ĐỎ BIỂN ĐÔNG (Hồ Trung Tú/ Thùy Linh).    – “Bạn tôi nằm dưới sóng mặn vùi thân …” (Anh Vũ).  – ANH SẼ VỀ GIỮ NHÀ CHO EM (Thùy Linh). “Anh sẽ không quên lời hứa sẽ trở về giữ nhà cho em xin em hãy yên lòng.  Và nhiều người đã hứa với anh cùng đồng đội rằng ‘sang năm tới Hoàng Sa’.” – 14.3: THĂM THÂN NHÂN CÁC LIỆT SĨ HY SINH TẠI TRƯỜNG SA NĂM 1988 (Tễu). – Đâu là sự thật sau 25 năm Trung Quốc chiếm một phần Trường Sa (Cầu Nhật Tân).

– Trường sa – khúc bi tráng 14-3 – Kỳ 8: Đường về quê mẹ (TT). – Ngọn lửa Gạc Ma lan tỏa (TN). – Máu Trường Sa vẫn chảy (DV). – Trận chiến Gạc Ma: Để máu mình thắm cờ Tổ quốc (ĐV). – Vinh danh liệt sĩ, chiến sĩ Gạc Ma (DV).-Không để cờ Tổ quốc tuột khỏi tay mình! (PLTP). – Tại sao Trung Quốc đánh chiếm các đảo của Việt Nam vào tháng 3.1988? (GDVN). – 25 năm hải chiến Trường Sa – Kỳ 5: Mùa xuân nhớ con anh hùng (TN). – Xin đừng vô tình bỏ quên một phần máu thịt tổ quốc… (DT). Có nhiều kẻ đầy quyền lực đã cố tình, nên mới làm cho bao người dân thấp cổ bé họng đã trở nên “vô tình”.

– Kỷ [Tưởng] niệm 25 năm hải chiến Trường Sa (BBC). – Nhiều người VN tập trung tưởng niệm 25 năm trận chiến Gạc Ma với TQ(RFA). – Việt Nam : Tưởng niệm các binh sĩ tử trận trong hải chiến Trường Sa 1988 (RFI). “Lễ tưởng niệm diễn ra khoảng 30 phút. Trong vòng vây kiểm soát của hàng chục nhân viên an ninh, những người tham gia cuộc tưởng niệm hô vang các khẩu hiệu : ‘Hoàng Sa ! Trường Sa ! Việt Nam ! Đả đảo Trung Quốc xâm lược ! Đả đảo bành trướng Bắc Kinh’.” – 25 NĂM HẢI CHIẾN TRƯỜNG SA: ĐẤT NƯỚC CHÚNG TÔI KHÔNG BAO GIỜ DẠY NGƯỜI LÍNH ĐẦU HÀNG (TT/ DT/ CTTV). – KÝ ỨC CỦA CÁC CCB SƯ ĐOÀN 356 TỪNG CHIẾN ĐẤU TẠI THANH THỦY HÀ GIANG 1984-1988 (CTTV).

– Bi tráng khúc hùng ca Gạc Ma (KTĐT).  – Ký ức về trận chiến Gạc Ma, bảo vệ chủ quyền biển đảo năm 1988 (ANTĐ).  – 25 năm hải chiến Gạc Ma: “Con mạ không về thì đã có con về với mạ” (VH).  – Clip về công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Hải quân Việt Nam (NĐT).  – Trung Quốc, Việt Nam và Trường Sa (BBC). CIA nhận định rằng Hà Nội tỏ ra lạc quan thái quá về giải pháp ngoại giao. ‘Chúng tôi cho rằng, ngược lại, việc Trung Quốc chiếm các đảo đá gần nơi Việt Nam đặt quân cho thấy khả năng lâu dài là Trung Quốc sẽ chọn giải pháp quân sự’.”

– ĐẢO CÓ CHIM SƠN CA (Mai Thanh Hải). – Ảnh đen trắng: Trường Sa 1988 (Cu Làng Cát). – Thắp lửa tình yêu biển đảo (NLĐ).   –Giao lưu cảm động “Hướng về Trường Sa thân yêu” (TQ).

– Điều ít biết về cách bảo vệ Trường Sa của Không quân VN (KT).

– Đoan Trang: Một nỗ lực để Hoàng Sa – Trường Sa luôn trong tim (BoxitVN).

– Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc: – Tạo đề kháng trước hành vi xâm phạm chủ quyền (PLTP).

– TQ đuổi tàu của Việt Nam gần Hoàng Sa (BBC). Việc Tân Hoa Xã điều phóng viên đi cùng tàu cho thấy Trung Quốc rất có ý thức trong việc tuyên truyền về hoạt động mà nước này gọi là bảo vệ chủ quyền”, nhất là tại các vùng biển tranh chấp”. – Hai tàu cá bị tàu Trung Quốc xua đuổi đang về Lý Sơn (TT). – Video: Kiên cường bám trụ Hoàng sa, đương đầu Hải giám Trung Quốc (GDVN). Cái tựa không ổn, vì đooạn video là của đài Trung Quốc, đương nhiên không mang ý nghĩa đó trong nội dung.

– Quân đội Malaysia trấn giữ bờ biển gần Philippines (TN). – Một số nước ASEAN muốn siết chặt quan hệ quốc phòng với Nhật Bản (RFI). – Thứ trưởng Nhật: Một số nước ASEAN kỳ vọng vào vai trò của Nhật (PT). – Tranh chấp lãnh thổ tại Biển Đông và biển Hoa Đông: Trung Quốc – Nhật Bản gia tăng “năng lực biển” (PT).

– Mỹ yêu cầu Trung Quốc tuân thủ luật quốc tế (TT).

– Sách nhập khẩu cho trẻ em và sự trống rỗng của người lớn (DT).  – Ngộ độc văn hóa và sự chai lỳ lòng tự trọng? (SK&ĐS).  – Giáo dục công dân – Yếu kém, hụt hẫng (SGGP).  – Bát nháo sách tham khảo (NLĐ).  – Sách tham khảo trong nhà trường sẽ được quản lý chặt hơn (HNM).

– Chiến hạm xuất kích giữ chủ quyền biển đảo (TP).

– Hải quân Philippines mua thêm 3 tàu tấn công đa năng mới (ANTĐ).

– Bí mật về chi tiêu quốc phòng của Trung Quốc (Infonet).

– Tin Nóng: Gia Đình Các Thanh Niên Yêu Nước Gặp Đại Diện 6 Sứ Quán: Hãy Giúp Xoá Bỏ Điều 79 (TNCG).   – Vụ thanh niên Công giáo: cầu cứu sứ quán (BBC). “Cuộc gặp diễn ra trong khoảng hai giờ đồng hồ với sự có mặt của ngài đại sứ Canada và đại diện của các sứ quán Mỹ, Anh, Úc, Thụy Sỹ, Na Uy cùng các tổ chức quốc tế như Liên Hiệp Quốc và Liên minh châu Âu”.  – Gia đình 14 thanh niên Công giáo vận động sự can thiệp của nước ngoài (VOA). – Lời Cám Ơn Của Các Gia Đình Thanh Niên Yêu Nước Bị Chính Quyền csVN Kết Án và Cầm Tù (TNCG).

– Cảm nghĩ của phụ nữ hải ngoại về việc bà Tạ Phong Tần được vinh danh (VOA). Thứ nhất, chị Tạ Phong Tần xứng đáng nhận vinh dự này. Bên cạnh đó chị còn là một biểu tượng đại diện cho những tiếng nói bất khuất của những phụ nữ Việt Nam quả cảm nói riêng, của những tấm lòng Việt Nam nói chung, đã và đang góp phần mạnh mẽ đấu tranh cho một tương lai tươi sáng của dân tộc chúng ta”.

– PARIS NGÀY 4. BUỔI SÁNG (Huỳnh Ngọc Chênh). – Hội Thảo : Kiểm duyệt Internet trên thế giới và phỏng vấn Huỳnh Ngọc Chênh (TVparis13). – Huỳnh Ngọc Chênh trò chuyện với RFA (RFA). Thật ra thì chúng tôi không tranh đấu với nhà cầm quyền mà chúng tôi đang nói, đang viết-như Ông Phan Chu Trinh nói ”để dân ký, khai dân trí”; tức là đưa những thông tin đó cho người dân, để cho mọi người biết được nền dân chủ như thế nào, tự do và quyền công dân như thế nào, để cho họ đủ tự tin , đủ dũng cảm vượt qua sợ hãi để đòi cái quyền họ có”. – Declan McCullagh – Gặp gỡ các công ty là kẻ thù của Internet năm 2013 (Dân Luận). – Thượng nghị sĩ John McCain kêu gọi VN cải tổ dân chủ (RFA). “… mối 8quan hệ Mỹ-Việt hiện đang được xây dựng trên cơ sở những quyền lợi chung; nhưng một mối quan hệ đối tác bền lâu và tốt nhất phải luôn dựa trên nền tảng chia sẻ những giá trị chung”. => 

– Tin tặc giả danh ‘Anh Ba Sàm’ (BBC). Đoạn “Chỉ đôi lần thông qua quan hệ bạn bè thì họ có đề nghị tôi ngừng là không rõ, dễ gây hiểu lầm là “ngừng” làm blog, trong khi ABS nói là chỉ có 2 lần họ đề nghị ngừng tường thuật trực tiếp biểu tình trong khi đang tường thuật.  –Hacker vẫn kiểm soát hoàn toàn trang Basam (RFA). – Thương Basam hay thương cho nhân dân bị khuất phục (Nguyễn Thông). “Tôi chẳng biết liệu rồi Ba sàm có đủ sức vượt qua cái đận dữ dội này không, như những lần trước không. Trong cơn sóng gió phũ phàng, ai người chèo lái vững vàng hỡi ai?”. Cám ơn sự quan tâm của tất cả quý độc giả.Như chúng tôi đã viết trên Facebook, blog Ba Sàm sẽ đóng cửa chỉ khi nào điều này xảy ra: độc giả không còn tìm đọc tin trên blog này nữa. Mong bà con vững tin. – Huỳnh Văn Úc: Anh Ba Sàm và Tôn Ngộ Không (Nguyễn Tường Thụy). – Thách thức dư luận, lực lượng nghiệp vụ cướp và xuyên tạc chủ trang tin Anh Ba Sàm (Cầu Nhật Tân).  – Tiền thuế dân sao Đảng lấy lót đít ngồi ? (DĐCN). – THÔNG BÁO – FRIEND LIST ĐÃ ĐẦY, KHÔNG THỂ ADD FRIENDS TRÊN FACEBOOK (FB Ba Sàm). “Tại hacker đã làm cho blog Ba Sàm ‘hot’ quá”

– “Vinh danh” hay tiếp tay cho cái xấu ? (ND). ” … một số “giải thưởng quốc tế”, do một số tổ chức nước ngoài trao cho một số người có hành vi vi phạm pháp luật, … đó là trường hợp của những người như Tạ Phong Tần, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Hoàng Vi.” Nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh có thể kiện báo Nhân dân vụ này! “Riêng với Huỳnh Ngọc Chênh, nhân vật này tỏ ra rất hí hửng và đắc thắng với “vinh dự” của mình, nên đã đi quá xa khi phát biểu tại lễ trao giải “Công dân mạng 2013″, đã lớn tiếng vu cáo Nhà nước Việt Nam cản trở  các blogger, hạn chế tự do báo chí, cho rằng ở Việt Nam không có báo chí tư nhân nên các thông tin đăng tải trên báo chí đều theo định hướng của Ðảng cầm quyền!”

– Quyền biểu tình: Nên quy định thế nào (Tia sáng). “Chính quyền nên tận dụng hoạt động biểu tình, nên coi đó như một cầu nối, một kênh đối thoại quan trọng giữa chính quyền với nhân dân, từ đó một mặt kiểm soát và đưa hoạt động này trở nên có nề nếp, trật tự…”.

– Tôi phản đối những người đòi bỏ điều 4 Hiến pháp (Đào Tuấn). “Nhắc đến việc các phương tiện nói  quá nhiều về lực lượng chống đối Hiến pháp, ông Thuyền phân tích: Số người phản đối ít, nhưng mình tuyên truyền phản bác quá nhiều thành ra cứ loạn cả lên, dân hoang mang cứ tưởng là có nhiều lực lượng chống đối”.

– Thảo dân: Góp ý kiến cho bản dự thảo HP 1992 (DĐCN). – Sửa đổi Hiến pháp xong mới góp ý sửa đổi luật Đất đai (SGTT).

– Nguyễn Sỹ Phương, CHLB Đức: Hiến pháp và những khái niệm nhầm lẫn nguy hại: Bài 1: Nhầm lẫn khái niệm “Hiến pháp”;   – Bài 2: Nhầm lẫn quyền con người với quyền cơ bản (Tia sáng).

– Sự thật về việc một số người dân ở Thái Bình có tên trong cái gọi là “Bản kiến nghị…”: Vẫn lại là ngụy tạo, giả mạo (ĐĐK). Trước đó có 1 ngày, báo này đã có bài:  SINH VIÊN, NÔNG DÂN HÀ TĨNH ĐƯỢC NÊU TRONG BẢN KIẾN NGHỊ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992 TRÊN MỘT SỐ TRANG MẠNG XÃ HỘI: PHẦN LỚN LÀ DANH SÁCH GIẢ MẠO (Ba Sàm) và trước đó 4 ngày có một bài nữa: Sự thật đằng sau bản kiến nghị sửa đổi Hiến pháp trên một số trang mạng: Sự ngụy tạo có chủ đích!   – “Vai trò lãnh đạo của Đảng là một tất yếu lịch sử” (TTXVN).

– Nguyễn Đình Ấm: Không chỉ ở báo Đại Đoàn Kết . – Vũ Thị Nhuận: Chân lý luôn được phát hiện từ những mâu thuẫn được phản biện (BoxitVN).  Liên quan bài viết: PHẢN HỒI BÀI VIẾT “KHI PHẢN BIỆN XÃ HỘI ĐƯỢC SỬ DỤNG NHƯ MỘT CHIÊU BÀI” (Ba Sàm).

Còn báo Nhân dân thì không hiểu do ngộ độc Điều 4 hay sao mà sáng giờ trục trặc liên tục, hiện tại, từ khoản 8h40′ 7không thể truy cập được. Không lẽ cũng bị tin tặc phá như trang Ba Sàm? =>

9h20′, đã truy cập được. 10h20′, lại  16không vào được.

11h – “Các thế lực thù địch” không muốn “Nhân dân” “Mãi mãi niềm tin theo đảng”? =>

11h30‘ – Đã trở lại bình thường, nhưng đường link đã được tạm chuyển sang một địa chỉ IP: http://203.162.16.13/.

 – Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị Sửa đổi Hiến pháp xong mới góp ý sửa đổi luật Đất đai (SGTT).  – Hành chính hóa ‘đẻ’ ra luật Đất đai rườm rà (VNN).

– Nguy cơ đảo chánh … mềm! (Một góc phố). – Nguyễn Ngọc Già – Đảng Cộng sản Việt Nam trong cơn khốn cùng! (Dân Luận).

– Đề xuất xác lập trách nhiệm trả lời chất vấn của Đảng (DT). – Quy định rõ cách thức giám sát Đảng (PLTP).

– Trao thêm quyền cho Hội đồng Hiến pháp (TT). – Sửa đổi Hiến pháp: Cần phải nghĩ đến mô hình giáo dục mới(VOV).

– “Làm sâu sắc hơn về quyền công dân, bảo vệ Tổ quốc” (TTXVN). – Thu hồi đất cho dự án kinh tế – xã hội: Dễ bị lạm dụng (LĐ). – Cần nhấn mạnh quyền tự do nghiên cứu khoa học (TN).

– Vì sao thời hạn giao đất nông nghiệp là 50 năm? (DV). – Nhiều phi lý trong đền bù: Lo ngại lợi ích nhóm trong quy định thu hồi đất (DV). – Hành chính hóa ‘đẻ’ ra luật Đất đai rườm rà (VNN). – Góp ý Luật Đất đai (sửa đổi): Bảo đảm cuộc sống ổn định người dân sau khi thu hồi đất (SGGP). – Thu hồi đất cho dự án kinh tế – xã hội: Dễ bị lạm dụng (LĐ). – Cần Thơ: Dân khốn khổ vì quy hoạch “treo” suốt 34 năm (DT).

– “Làm quan chức nên thôi làm đại biểu Quốc hội” (VnEconomy).

– Bộ Tài nguyên và Môi trường: Kiểm tra việc thực hiện pháp luật đất đai ở Đà Nẵng (Thanh tra).

– Tham nhũng đang biến tướng (VNN).  – Tham nhũng đang thay đổi cách thức (TQ).  – CÔNG BỐ PCI 2012: Tăng tham nhũng, lo ngại hối lộ (NLĐ).  – Khi doanh nghiệp trao giải cho chính quyền (VnEco).  – Tham nhũng tăng trong mua sắm công (TN). – Doanh nghiệp đang hoài nghi chính sách (PLTP). – Dự thảo Nghị định “Quy định việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản nhà nước: Vi phạm quản lý chi phí nhà nước có thể bị phạt 100 triệu đồng (GDVN).

– Chống tham nhũng – Triều đình Cộng Sản Việt Nam nên học tập Triều Nguyễn Phong kiến (Dân Luận).

– Doanh nghiệp FDI muốn tăng trưởng phải chi hoa hồng (PLTP). – 41% doanh nghiệp chi hoa hồng để giành hợp đồng (TT).

– Khám xét nhà bí thư xã để tìm thi thể một nạn nhân (TN).

9<- Quy hoạch “treo” hại dân (NLĐ). – Công dân hai xã Dương Nội và Cổ Nhuế tiếp tục khiếu kiện (NCT).  – Không có cơ sở giải quyết khiếu nại về đất đai ở Dương Nội và ao Thước Thợ (HNM). – Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh:Vẽ lại bản đồ, cướp đất, chiếm tiền đền bù… (NCT).

– Công an triệu tập loạt cán bộ Thủy điện Sông Bung 2 (PLVN). – Điều tra vụ lập khống hồ sơ đền bù tại thủy điện Sông Bung 2 (TN).

– Làm rõ vụ Thanh tra giao thông “phù phép” biên bản vi phạm (TN).

– Trung ương có gì, dưới có cái đó (VNN).

– Xóa bỏ bao cấp kinh phí với các tổ chức hội (PLTP). Thế mới thấy kinh tế đi xuống nó cũng có cái hay.

– Lê Trung Thành: VIẾT TIẾP VỀ DỰ ÁN BAUXITE TÂY NGUYÊN (BoxitVN).

– Về bài viết: “Ông Hoàng Mai Kiên nói không thật” của tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: LỜI CÁO LỖI CÙNG BẠN ĐỌC (Tễu).

– Không chỉ ở báo Đại Đoàn Kết (Hữu Nguyên). – CHI BỘ BÁO ĐẠI ĐOÀN KẾT CŨNG CÓ /BỘ PHẬN KHÔNG NHỎ (Bùi Văn Bồng).

– Vụ việc ông Phạm Chí Dũng chính thức kết thúc (Đông A).

– CÓ AI THIỂU NĂNG (Kha Trà Phương).

– MỘT VÀI PHÁT NGÔN ẤN TƯỢNG CỦA ÔNG ĐINH XUÂN THẢO (DĐCN).

– CCB Nguyễn Khắc Thảo bị truy tố tội “Cố ý gây thương tích”: Các cơ quan tố tụng huyện Gia Lâm thiếu khách quan? (NCT).

– Thải ra bằng tuyển vào, tinh giản biên chế bằng không (VNN).

– Đồng Tháp: Thuê đất trồng lúa rồi…chiếm luôn (NB&CL).  – Thái Bình: Còn tranh chấp, sao chính quyền vội giao đất cho doanh nghiệp? (PLVN).

– Rút danh hiệu chiến sĩ thi đua của hai lãnh đạo Sở (PLVN).  – Chờ nghỉ hưu (DV).

– Vụ từ chối khách người Việt: Chủ nhà hàng Cát Vàng xin lỗi các doanh nghiệp du lịch (SGGP).

– Vi phạm bản quyền, phạt tới 500 triệu đồng (TT).

– Hai bộ vênh nhau vụ xe chính chủ: Bộ Công an vẫn quyết phạt ‘xe không chính chủ’ (TP).

– Cho phép bắn người: Nhiều rủi ro, chưa cần thiết (TP).  – ’Nếu cảnh sát giao thông được nổ súng trấn áp’ (ĐV).

– Phạt người đội MBH không đủ 3 lớp! (NLĐ). Điên rồ! – Rút quy định xử phạt người đội mũ bảo hiểm dỏm (TN). – Vì sao sau 5 năm mới quyết liệt truy quét mũ bảo hiểm rởm? (TP). – Hơn cả sự cầu thị (PLTP).

– VỤ NỮ THỦ QUỸ XÃ MẤT TÍCH: Chích điện đến chết rồi đốt xác! (NLĐ).

– Christopher Hitchens – Đọc lại “Trại súc vật” (Dân Luận).

– Những nghịch lý hàng ngày (Alan Phan). – Mặt tối của xứ lạ.

– Kho Báu (CTTV).

– 1,4 tỉ đôla để ‘cứu bất động sản’ VN? (BBC). “Đây là một chiêu thức cố hữu của các nhóm lợi ích, luôn muốn kéo dòng tiền lưu thông trên thị trường về cho phe nhóm mình”.

– TÂN GIÁO HOÀNG FRANCIS I: Giản dị, cống hiến (NLĐ).  – Hồng y người Achentina Bergoglio được bầu làm tân Giáo hoàng Phanxicô (RFI). – Giáo hoàng ‘khiêm nhường’ (BBC). – Tân Giáo hoàng sẽ nhìn về hướng nào? (BBC). – Cuộc đời của tân Giáo hoàng Francis (BBC). – Tân Giáo hoàng trong ngày đầu (BBC). – Giáo hoàng gốc châu Mỹ đầu tiên : Sinh khí mới cho Giáo hội Công giáo ?(RFI). – Những thách thức đang chờ đức Giáo hoàng mới (RFI). – Dân Argentina ăn mừng cựu Hồng y Bergoglio được bầu làm Giáo hoàng (VOA). – Ðức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ cử hành thánh lễ đầu tiên hôm nay (VOA). – Trung Quốc chúc mừng và chỉ trích Vatican (VOA). – Tân Giáo hoàng: Niềm hứng khởi cho tình yêu và niềm tin mới (RFA). – Giáo dân hải ngoại với vị chủ chăn mới(RFA). – Điểm sự nghiệp Giáo hoàng Francis I (BBC). Ông chia sẻ nhiều quan điểm bảo thủ của người tiền nhiệm, Giáo hoàng Benedict. Ông kiên quyết chống phá thai, tránh thai và đồng tính tuy nhiên ông kêu gọi tôn trọng những người đồng tính”. – Giáo hoàng có quyền lực đến mức nào? (KP). – Năm thách thức lớn cho giáo hoàng mới (PLTP).

– Tập Cận Bình sẽ dùng quân sự để xây “giấc mơ Trung Hoa” (Infonet). – Quốc hội Trung Quốc bầu Tập Cận Bình làm Chủ tịch nước (RFI). – Ông Tập Cận Bình nhậm chức Chủ tịch (BBC). – Ông Tập Cận Bình chính thức được trao chức vụ Chủ tịch nước (VOA). – Tập Cận Bình trở thành chủ tịch TQ (BBC). Ông Tập, 59 tuổi, là con của một vị nguyên lão cách mạng và do đó được xem là thành phần ‘thái tử Đảng’. Con đường thăng tiến của ông Tập nhờ phần nào vào danh thế gia tộc”. – TQ hoàn tất thủ tục đổi ghế lãnh đạo (BBC).

– Giáp Văn Dương: Tuyên truyền một chiều làm người Trung Quốc thêm xấu xí (Tia sáng). – Nhà đấu tranh Hồ Giai ‘bị thẩm 10vấn’ (BBC). Ông Hồ Giai, năm nay gần 40 tuổi, là người nổi tiếng vì đã đi tìm công lý cho nạn nhân nhiễm HIV/Aids tại Trung Quốc từ các ‘làng bán máu’ từng bị tù. Nhà đấu tranh nhân quyền Hồ Giai và vợ, bà Tằng Kim Yến =>

– Mỹ “điểm mặt” Trung Quốc về an ninh mạng (TN). – Từ chiến tranh “lạnh” đến chiến tranh “mát” (SGTT).

– Bắc Triều Tiên tập trận bắn đạn thật trong lúc căng thẳng leo thang (VOA). – Không thể truy cập các trang web đặt server ở Bắc Triều Tiên (VOA). – Triều Tiên “họa vô đơn chí” (NLĐ). – Triều Tiên tuyên bố vô hiệu hóa Hiệp định đình chiến (VOV). – Lãnh đạo Triều Tiên thị sát tập trận (TN). – Triều Tiên sẽ có cuộc tấn công chí tử vào Hàn Quốc? (TTXVN). – Triều Tiên “luôn trước sau như một” với Trung Quốc (TTXVN). – Chosun: Triều Tiên hô biến đô la giả thành đô la thật (GDVN). – Kim Jong-Un từng là mục tiêu ám sát (Sống mới). – Quân đội Triều Tiên ‘đáng sợ’ đến mức nào? (Infonet).

– Tổng thống Hàn Quốc dùng chiếc ví giá chưa tới 80.000 đồng (DT).

– Tư pháp Cam Bốt hủy bỏ án tù 20 năm đối với chủ nhân một đài phát thanh độc lập (RFI). – Campuchia thả Giám đốc Đài phát thanh Tổ Ong (RFA).  – Lãnh đạo Khmer Đỏ Ieng Sary qua đời (BBC). – Cựu Ngoại trưởng Khmer Đỏ Ieng Sary qua đời (RFI). – Ieng Sary qua đời ảnh hưởng gì phiên xử Khmer Đỏ (RFA). – Cái chết của bị cáo Ieng Sary nêu bật sự chậm chạp của công lý ở Campuchia (VOA).

– Nhiều khả năng thi hài ông Chavez không thể ướp (SGGP). – Khó ướp xác ông Chavez (TN).

13h20‘:

 – CHÚNG TÔI TÌM VỀ CÁC GIA ĐÌNH LIỆT SĨ GẠC MA – Ghi chép của Trịnh Anh Tuấn (Tễu). – Hoàng-Trường Sa và nỗi đau vì bị quên lãng (Người Việt).  – NGHỆ SỸ TẠ TRÍ HẢI TRẢ LỜI PHỎNG VẤN (Vệt Anh Phúc).

– Lễ hội Khao lề thế lính Hoàng Sa: Tri ân hùng binh dựng bia chủ quyền Việt Nam (TTXVN/TTVH). – Trường Sa – khúc bi tráng 14-3: Đường về quê mẹ (TT). – Các anh đã khắc mốc biên cương (PT).

– Hai tàu cá bị tàu TQ xua đuổi đang về Lý Sơn (KT).

– Nếu Trung Quốc dám lên đảo đo đạc, Nhật Bản sẽ ra tay (ANTĐ).

– Đơn vị liên kết phủ nhận sách dành cho trẻ em có in “đường lưỡi bò” (Infonet). – Rác độc đổ đầu xanh (TP). – Về sách có in cờ Trung Quốc:Mở mắt vẫn bị… mờ (Người Việt). – Tịch thu quần áo có thêu bản đồ Việt Nam thiếu Hoàng Sa, Trường Sa (Sống mới).

– Vận động dân chủ hóa tại Việt Nam ngày càng sôi động (Người Việt).

– Các nhóm nhân quyền kêu gọi LHQ can thiệp cho LS Lê Quốc Quân (VOA).

– ‘Trùng tu Nghĩa Trang Quân Ði Biên Hòa là nhân đo’ (Người Việt).

– Ngoại trưởng Mỹ sẽ đi thăm Đông Á và Đông Nam Á (VOA).

– Ngổn ngang khu công nghiệp: Cơ hội nào cho nông dân? (NNVN). – Đề nghị Quốc hội thực hiện việc quy hoạch sử dụng đất (NNVN). – Sửa luật Đất đai cần dẹp “loạn” quyền thu hồi đất (DT). – Tránh lạm dụng trong thu hồi đất (SGTT). – Thu hồi dự án treo: Rối như tơ vò! (NNVN).

– Bộ Tư pháp là “luật sư” của Chính phủ (PLTP).

– Đại biểu Dương Trung Quốc: “Dự án khai thác bauxite nên để cho Quốc hội quyết định” (Soha).

– Tham nhũng và thiếu minh bạch vẫn cản trở doanh nghiệp (VOV).

– Người thi hành công vụ được bắn: quá khủng khiếp (TT).  – Lê Diễn Đức: Nổ súng vào dân hay tội phạm? (RFA’s blog). – Cảnh sát Mỹ suýt bắn…Tổng Cua (Hiệu Minh). “Ở một quốc gia ‘tam quyền phân lập’, tòa án và luật sư hoạt động độc lập với chính quyền, nên cảnh sát khó mà làm sai.  Bắn người trái pháp luật phải vào tù như các công dân khác… Bộ Công an VN muốn đưa dự thảo cảnh sát có thể bắn vào dân nếu họ chống người thi hành công vụ thì phải xét đến nhiều mặt: hệ thống pháp luật công bằng và văn minh, dân trí, quan trí, và cả cảnh sát…trí. Điều kiện kỹ thuật giúp cảnh sát và nhân dân tuân thủ pháp luật cũng rất quan trọng”.

– Luật và người hiểu luật (Phước Béo). “Vừa rồi, trên trang mạng xã hội facebook, nhà báo Nguyễn Đức Hiển đã lên tiếng bênh vực việc ‘cho phép công an nổ súng’ mà cộng đồng đang bàn tán nghi nghờ về tính vi hiến của dự thảo. Một người từng học luật, hiện đang giữ chức Tổng Thư kí Báo Pháp Luật TP.HCM lại nhận định một vấn đề “quá lớn, nhạy cảm” bằng vài dòng ngắn ngủi và giọng văn trịch thượng. ‘Ngu như bò’ là lời phán xét cuối cùng của Bố cu Hưng dành cho những ai dám nghịch ý với mình trong entry ‘cố tình cạnh tranh với bò.”

– Cơ cấu cán bộ công chức theo hướng giảm biên chế (CP/VOV).

– Cán bộ điện lực bị “tố” ăn chặn tiền của dân (DT).

– Bắt đầu kiểm tra sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm (VOV). – Quyền của người tiêu dùng không phải là lời nói suông (VOV).

– Khi “râu ngô” cũng tròn mắt sững sờ (Đào Tuấn).

– Nhất thế giới (NNVN).

– ‘Bữa tiệc’ quan điểm (TP).

– Giáo dân Việt Nam hy vọng gì ở Tân Giáo Hoàng? (RFA).

– Ông Tập Cận Bình lên giữ chức Chủ tịch nước Trung Quốc (VOA). – Ông Lý Khắc Cường được bầu làm Thủ tướng Trung Quốc (TN).

– Bộ trưởng Tài Chính Mỹ đi thăm Trung Quốc vào tuần tới (VOA).  – Trung Quốc lên tiếng đáp trả bình luận của ông Obama (ĐV).

– Nam và Bắc Triều Tiên đều tập bắn đạn thật trong lúc căng thẳng gia tăng (VOA). – Chiến tranh hai miền Triều Tiên có thể diễn ra trong năm nay (Infonet). – Mỹ tăng cường phòng thủ tên lửa trước đe dọa từ Triều Tiên (Infonet).

– Campuchia lật ngược bản án đối với nhà bất đồng chính kiến (VOA). – Các nạn nhân thất vọng vì cái chết của cựu ngoại trưởng Khmer Đỏ(VOA).

20h40′:

– 25 năm hải chiến Trường Sa: Các anh hóa thành những tượng đài bất hủ (GDVN).  – ‘Chúng ta đã đề phòng Trung Quốc chiếm Gạc Ma’ (VNE).  – 25 năm sau “Hải chiến Trường Sa”: Sáng mãi “vòng tròn bất tử” (CATP).  – Rưng rưng phút giây tái hiện Hải chiến Gạc Ma (VTC).  – Kỉ niệm 25 năm ngày 64 chiến sĩ hi sinh ở đảo gạc Ma, quần đảo trường sa (14/3/1988 – 14/3/2013): Kí ức Trường Sa trong lòng người lính (NCT).    – Còn đó những trái tim lính Trường Sa quả cảm (Infonet). – Hướng về Trường Sa thân yêu: Khúc tráng ca tháng 3 (ĐĐK). – Hướng về các anh – những nhân vật trong bài ca người lính (DT).  – Cựu chiến binh Trường Sa tổ chức gặp mặt truyền thống (NĐT).  – Rau sạch tặng Trường Sa (QĐND).

– Trung Quốc coi thường Luật Biển VN, thả hoa tiêu tại Trường Sa (SM).  – Video: Trung Quốc thả hoa tiêu trái phép tại Đá Tư Nghĩa, Trường Sa (GDVN).

– Thu hồi sách in “đường lưỡi bò” (TN).

– Đài Loan muốn mua vũ khí hiện đại đối phó với Trung Quốc (DT).

– Quảng Ngãi: Tưởng niệm 504 đồng bào Sơn Mỹ bị thảm sát (VOV).

– Thu hồi đất vì kinh tế phải để thị trường quyết định (TN).  – Thu hồi đất: Bèo bọt và vớ bẫm (DV).

– Xem xét việc chuẩn bị lấy phiếu tín nhiệm tại Quốc hội (VnEco).

– Hai vị “tư lệnh” ngành sắp trả lời chất vấn (VnEco).  – Bộ trưởng GD-ĐT và Chánh án TAND tối cao sắp trả lời chất vấn (TN).

– Chủ nhà hàng ‘từ chối tiếp khách Việt’ không xin lỗi khách hàng (VNN).  – Xấu hổ với tật dối trá của một số người Việt khi đi nước ngoài (VNN).  – Việt Nam hãy chọn hoa xấu hổ là quốc hoa (ĐV).

– Bộ Công an vẫn quyết xử phạt xe không chính chủ (DT).  – Dịch vụ tìm ‘chính chủ’ cho xe (PT).   – Báo cáo Chính phủ vì mâu thuẫn phạt xe không chính chủ? (ĐV).

– Xử lý mũ bảo hiểm giả – đừng để đánh trống bỏ dùi (ĐBND).  – Chế tạo thành công thiết bị kiểm tra chất lượng mũ bảo hiểm (DT).  – Dân sẽ phục nếu ‘quan’ quản được mũ rởm (VNN).  – Sức mạnh của phản biện xã hội (LĐ).

– Cẩn trọng với quyền được bắn (TVN).

– 141 Hà Nội bị “tố” đánh gẫy xương gò má người dân (NLĐ). Nhắc các vị CAHN rồi, lực lượng 141 này nên coi lại, nhiều lần thấy họ chặn xe, chưa gì đã hùng hổ vung roi điện bấm xoẹt xoẹt rất ghê.  – Tổ 141 Hà Nội bị tố đánh dân nhập viện (VNN).  – Hình ảnh đau lòng của người tố bị cảnh sát đánh đập (NĐT).

– Vụ tham nhũng đất đai có tổ chức ở Cam Lập, Cam Ranh, Khánh Hòa: Cần chuyển hồ sơ sang Cơ quan Điều tra làm rõ (NCT).

– Tân giáo hoàng gây sốc ở Vatican (LĐ).  – Ngả mình trước những bức ảnh về Giáo hoàng Francis I (VNN).   – Tân Giáo hoàng bỏ tiền túi trả tiền khách sạn (DT).  – Bên trong Tòa thánh Vatican (VNE).

– Đệ nhất phu nhân và cơ hội ‘quyền lực mềm’ cho Trung Quốc (VNE).  – Phu nhân nhiều bằng cấp của Thủ tướng Lý Khắc Cường (ĐV).  – Thách thức chờ đợi tân Lãnh đạo Trung Quốc (VnM).

– Bán đảo Triều Tiên bên “miệng hố” chiến tranh (VOV).  – Triều, Hàn sẵn sàng xung trận (VNE).  – Đạn khói Triều Tiên mù mịt gần biên giới Hàn Quốc (TT). – Giới phân tích lo ngại chiến tranh liên Triều (VNN).  – Tình huống khó xử cho Bắc Kinh (TVN).  – CHDCND Triều Tiên tố cáo Mỹ làm tê liệt mạng (TT).

– Nhật, Pháp kêu gọi nhanh xét xử thủ lĩnh Khmer Đỏ (TTXVN).

KINH TẾ

– Bài 1: Đánh giá đúng vai trò của doanh nghiệp nhà nước (QĐND).

– Bốn liều thuốc xử lý nợ xấu (Infonet). – Ngân hàng sau hợp nhất, sáp nhập: Tham vọng bứt phá và rào cản (ĐT). – Bắt buộc sáp nhập các ngân hàng bị kiểm soát đặc biệt (PLTP).  – Ngân hàng bị “kiểm soát đặc biệt” có thể bị buộc phải sáp nhập (CAND).  – Cổ đông lớn cản trở tái cơ cấu ngân hàng (ANTĐ). – Miễn phí ATM: Khách hàng chưa được coi là thượng đế (KTĐT).  – Thu phí ATM: Tối thiểu người dân phải được rút lương miễn phí 2 lần/tháng! (PL&XH).

– Vàng phi SJC: Cơ hội trỗi dậy! (ĐĐK). – Cởi trói giá cho vàng miếng phi SJC (PLTP).

– Làm giá thị trường, ‘giật’ tiền cổ đông? (VEF). – Cẩn trọng dính bẫy trên TTCK (LĐ).

– Nhiều dự án xin chuyển sang nhà ở xã hội (TBKTSG).  – Cho vay mua nhà lãi suất 6%/năm (NLĐ). – Vay mua nhà lãi suất 6%/năm (TN). – Kỳ vọng vào sự minh bạch (TN).  – Nếu quản lý không tốt, 30.000 tỉ “phá băng” BĐS sẽ như “muối bỏ bể” (GDVN). – Cho vay hỗ trợ nhà ở lãi suất 6%/năm – Tạo niềm tin, kích hoạt thị trường (SGGP).

– Hạn điền – tư duy sản xuất nhỏ (DV).

11<- Ruộng bỏ hoang thực trạng buồn (GDTĐ).  – Dự án Nhà máy gạch Tuynel, xã Đồng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An: Bỏ tiền tỷ làm bãi chăn thả trâu bò (PL&XH).

– Đẩy mạnh tiêu thụ ‘gà đồi Yên Thế’ (Tin tức).  – Nhiều thủ đoạn tinh vi, gà thải loại tái xuất (PNTĐ).

– Tối hậu thư cho chủ tàu biển cũ nát (TP). – Ngư dân chi tiền tỷ nâng cấp thiết bị đánh bắt (DV).

– Vết hõm trên “chiếc bánh” PCI (PLTP).

– Nhiều cơ hội hợp tác Việt – Nhật (TT).

– Đại gia Việt, ai bằng Trầm Bê? (GDVN).

– Bàn cách “lách” luật xử lý tàu “ma”? (LĐ).

– Tịch thu hàng trốn thuế tại cửa hàng Gucci và Milano (TN).

– Bài toán cho… rác (TN).

– Hoàng Anh Gia Lai bỏ 80 triệu USD xây sân bay tại Lào (VnEco).

– BRICS: “Mở rộng” hay “đào sâu”? (TQ).

13h20‘:

– Mỗi người Việt gánh 800 USD nợ công? (TP).

– Bốn liều thuốc xử lý nợ xấu (Infonet).

– Ngân hàng phải báo cáo định kỳ dư nợ tín dụng (TP). – Khi nào ngân hàng bị kiểm soát đặc biệt? (Infonet).

– Tỉ giá và những nỗi lo… (DĐDN).

– Bơm 30.000 tỉ đồng hỗ trợ mua nhà: Tiền có đến được dân? (LĐ). – Chiêu tăng vốn ‘độc’ của những đại gia địa ốc (Infonet). – “Chiêu” tiếp thị bán hàng chưa từng có của chung cư cao cấp (LĐ). – Doanh nghiệp BĐS nên học cách im lặng như tỷ phú Phạm Nhật Vượng? (GDVN).

– Đại gia Trầm Bê: Tỷ phú đô la ẩn mình (TP). – Nắm hai ngân hàng: Đại gia Việt ai bằng Trầm Bê (PT).

– Ngành điện làm mới hình ảnh (TP).

– Mỹ ra phán quyết bất lợi cho cá tra, ba sa Việt Nam (TTXVN).

– Thu mua trên 70% kế hoạch lúa gạo tạm trữ (TP). – Tạm trữ, lúa vẫn rớt giá (NNVN).

– Mỹ: Đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống thấp nhất trong 5 năm (VOA).

– Châu Âu đối mặt với những lo ngại mới về kinh tế (VOA).

20h40′:

– “Cần chung tay để vượt khó trong năm 2013” (VnEco).  – Ts. Trần Du Lịch: Đáy của sự khó khăn, bất ổn sẽ dừng lại ở quý II/2013 (TTVN/CafeF).

– Hạn chế dùng ngân sách xử lý nợ xấu (VOV).  – Ngân hàng niêm yết “ôm” 22.100 tỷ đồng nợ xấu (DT).  – Nền kinh tế trả lãi ngân hàng bao nhiêu tỷ USD? (TP).

– Cuộc đại phẫu những tập đoàn ‘khủng’ ở Việt Nam (VNE).

– Ngân hàng Nhà nước có quyền mua cổ phần ngân hàng “yếu kém” (VnEco).  – Lập ban chỉ đạo triển khai tái cơ cấu tổ chức tín dụng (VnEco).  – Quy mô các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay ra sao? (TTVN/CafeF).

– Đề án công ty mua bán nợ đang trên bàn Bộ Tư pháp (VnEco).

– Chứng khoán chiều 15/3: “Phim kinh dị” 15 phút cuối (VnEco).  – Vào chợ mỗi ngày TTCK 15-3-2013 (VF).

– Giải phóng hàng tồn bất động sản: Mở lối thoát “tiểu ngạch” (ĐT).  – Hà Nội: Nhan nhản đất nền chỉ 10-15 triệu đồng/m2 (VTC).  – Thị trường bất động sản TP.HCM: Đề xuất giải cứu người mua lẫn người bán (PNTP).

– Toàn cảnh kinh tế Việt Nam 15-3-2013: trong tầm kiểm soát (VF).

– “Ông lớn” (DĐDN).

– Thắng kiện vẫn buồn (DĐDN).

– Mỹ phán quyết tăng thuế với cá tra Việt Nam (TN).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Dỡ bỏ công trình kiến trúc xâm hại di tích lịch sử Nước Oa (TN).

– Đền Thượng ở Lào Cai (Lương Kháu Lão).

– Vẫn chưa có tiêu chí tìm lễ phục (TN).

– Người ta đang ‘hiện đại hóa’ lễ hội (TVN). – Niềm mong ước “phản cảm” chốn linh thiêng (KP).

– YÊU THỜI ĐỒ ĐỂU (KỲ 43) (Nhật Tuấn).

– Trần Mạnh Hảo: PHÊ BÌNH KIỂU TẤU HÀI TRÊN BÁO VĂN NGHỆ (Nguyễn Tường Thụy).

– Nguyễn Hoàng Đức: PHI NHÂN VẬT BẤT THÀNH VĂN HỌC (Nguyễn Tường Thụy).

– Cục NTBD công khai, phổ biến các ca khúc sáng tác trước 1975: Nghệ sĩ, nhà sản xuất… sẵn sàng ủng hộ! (VH).

– Trớ trêu chuyện các “vị“ “biết tao là ai không“ (PLVN).  – Mô hình quản lý ở đền Cửa Ông là lý tưởng (VH).12

– NSND Đào Bá Sơn- “Đám mây không dừng lại!” (NLĐ). =>

– Ca khúc Da vàng trong đêm tưởng nhớ Trịnh Công Sơn (TN).

– “Cảnh nóng” phản cảm trên sân khấu kịch (Tin tức).

– Người đẹp màn bạc Việt một thời – Kỳ 12: Thanh Lan – nghệ sĩ đa tài (TN).

– Qua rồi thời tự hào phim nhà nước (TP). – Đấu thầu phim: Ai được lợi ? (TN). – Điện ảnh cách mạng VN: Sau hào quang là tới… lo toan (DV). – Điện ảnh Việt Nam: Bao giờ cho đến…ngày xưa? (VOV).

– Nổi tiếng bằng “trò bẩn”, hậu quả khó lường (TT).

– Vừa ngắm tranh, vừa mỉm cười! (SGTT).  – Sự thăng trầm của một dòng tranh (SK&ĐS).

– Chàng trai không tay chơi đàn bằng trái tim! (NLĐ).

– Sân chơi cho thiếu nhi nên bớt chiêu trò (SK&ĐS).

– Chuyện cái “ba vạn chín nghìn” (Phước Béo).

13h20‘:

– Bối cảnh và dữ kiện trong tiểu thuyết Tuấn Huy (Người Việt).

– Hữu Loan: Về bài thơ màu tím hoa sim (Alan Phan).

– Cốt cách văn hóa của hội lễ (TTVH). – Độc đáo lễ hội kén rể cho nữ tướng Lê Hoa (TP).

– Đặng Đình Hưng đã tạo nên một trường thơ riêng (SGTT).

– Dương cầm lại hát (TTVH).

– Hy vọng mới cho ca khúc cũ (NNVN).

– Kỷ niệm 60 năm ngày điện ảnh cách mạng Việt Nam: Vinh quang và thách thức (SGGP). – Tiếp tục chờ những “luồng sinh khí mới”(TTVH).

20h40′:

– Không lẽ vẫn chỉ là nỗi lo….? (TQ).

– Điện ảnh Việt: Nhiều “sao” nhưng thiếu ấn tượng (TTXVN).  – Vì sao một loạt phim bỏ lỡ Cánh diều 2013 (VnM).

– Sức sống kì diệu của thơ Đường luật (NCT).

– Thêm 8 ca khúc của Trịnh Công Sơn được cấp phép biểu diễn (VNN).

– Cục HTQT sẽ thuyết phục Lý Nhã Kỳ (VOV).  – “Lý Nhã Kỳ xin rút vì cảm thấy bị xúc phạm” (DT).  – Lý Nhã Kỳ đã làm được gì khi là Đại sứ Du lịch? (VNN).  – Cô giáo tiếng Anh gửi “tâm thư” tới Lý Nhã Kỳ (TTVH).

– Phim hay nhất Oscar bị dọa kiện vì ‘xuyên tạc’ (VNN).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Sẽ phạt 20 triệu đồng nếu làm lộ đề thi (VNN). – ‘Cẩm nang’ tuyển sinh nhiều thiếu sót (VNN).

– Được sử dụng kết quả thi liên thông xét tuyển chính quy (PT).

– Nghịch lý ở trường nghề: Dễ tìm việc nhưng khó tuyển sinh (LĐ).

– “Sạn” trong bài viết của một số thầy cô dạy văn (VNCA).  – Giới trẻ đang đạo văn nhưng… không hay biết (TN).

– Phải thẩm định sách tham khảo (TN). – Chất lượng sách tham khảo: Phụ huynh và học sinh phải tự sàng lọc?(SGGP).

– Dạy thêm sai quy định phạt tới 30 triệu đồng (DV). Điên nữa!

13<- Thanh Hóa: Gần 1.000 học sinh nghỉ học để giáo viên đi… chùa (DV).

– Huế: Ít SV ra trường thất nghiệp nhưng lãng phí trình độ ĐH (DT).

– Tái diễn cảnh sáng lớp 9, chiều lớp… 5 (VNN).

– Cha, con và thầy (TT).

– Mười nguyên lí để tăng khả năng công bố bài báo khoa học (1) (Nguyễn Văn Tuấn).  – Mười nguyên lí để tăng khả năng công bố bài báo khoa học (2).

– Thực phẩm và chế độ ăn cho cơ thể khỏe mạnh (RFA). “…nửa đĩa là đồ ăn nhiều màu sắc với rau, ¼ đĩa là protein như thịt nạc, cá, đậu phụ, đỗ, ¼ đĩa còn lại là thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt như gạo nâu, quinoa, mì. Nếu bạn ăn theo cách này thì bạn vẫn hấp thụ đủ chất vào người trong khi vẫn thưởng thức được đồ ăn của mình.

13h20‘:

– Các trường tự ý tổ chức thi bị phạt 30 triệu? (GDVN).

– Huế: Ít SV ra trường thất nghiệp nhưng lãng phí trình độ ĐH (DT).

– Bi hài: ‘Bẻ cong’ Nghị định vì… văn bản của Bộ Giáo dục!? (GDVN).

– Bộ GD&ĐT sẽ siết chặt quy định về sách tham khảo (TP).

– GS Ngô Bảo Châu: Trẻ con không cần học kỹ năng sống (Infonet).

– Dạy thêm sai quy định sẽ bị phạt tiền ở mức cao (DT).

– Viễn vọng kính mạnh nhất thế giới bắt đầu hoạt động (VOA).

20h40′:

– Quản lý sách tham khảo ngoài nhà trường: Vượt khỏi tầm của Bộ GD-ĐT (DT).

– GS Ngô Bảo Châu và những ý niệm về giáo dục (VOV).

– Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các trường đại học xuất sắc (CP).

– Trường ngoài công lập ngấp nghé bờ vực giải thể? (NĐT).

– Học phí đại học lên tới 170 triệu đồng/năm (TP).

– Người bà nuôi giấc mơ con chữ cho hai cháu mồ côi (DT).  – Hai mẹ con làm “chủ nhiệm” lớp học tình thương hơn 60 năm (NCT).

– 99% khả năng ‘hạt của Chúa’ lộ diện (VNE).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Quảng Ngãi: Chuyên gia WHO đã về vùng bệnh “lạ” (SGTT).  – Bệnh “lạ” do dân ăn gạo mốc! (KP).  – Bệnh “lạ”: Dân không tin ngành y tế (NLĐ).

– Du lịch hủy diệt thiên nhiên – Kỳ 3: Thiên đường… ngập rác (TN).

– Khiếp sợ thói ăn “mất tiền mua mâm phải đâm cho thủng”! (VNN). – Ai sĩ diện? (PT).

– VỤ ĐỔ THUỐC TRỪ SÂU XUỐNG SÔNG ĐỒNG NAI: Nước tồn dư thuốc sẽ ảnh hưởng sức khỏe (PLTP).

– Vụ sữa dê Mỹ GmB sản xuất tại TP.HCM: Thả nổi chất lượng sữa (TT).

– Nghiêm cấm dùng thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo (PNTP).

– Phá sới xóc đĩa khủng ở Hà Nội, bắt gần trăm người (TTXVN).

– Cho thuê chú rể (NLĐ). Một đám cưới ở tỉnh Quảng Trị, trong đó chú rể được thuê vào vai giống y như thật (Ảnh do 14Trung tâm Dịch vụ L.P tại Quảng Trị cung cấp) =>

– Thôi miên lừa tiền: Người gạt hay gạt người? (PNTP).

– Giai thoại “kho báu người Tàu” và sự thật về những cái chết bí ẩn (DV).

– Bí quyết độc trị căn bệnh “hành xác” của cao nhân (GĐ).

– Bảo tồn động vật quý hiếm: Sẽ khuyến khích tư nhân tham gia? (DV).

– Tranh cãi buôn bán sừng tê giác: Gia tăng sức ép lên Việt Nam (TP).

– Có thể dừng khai thác rừng Tây Nguyên từ năm 2014 (PLTP).

– Trung Quốc phải bỏ ăn đũa? (Tin tức).

– Nữ binh sĩ Mỹ bị hiếp dâm cay đắng kể lại sự việc (TTXVN).

13h20‘:

– Nhân viên y tế hiếp dâm bé gái tại phòng khám (VNN).

– Ung thư từ ăn uống và kẻ giết người giấu mặt (VNN/DT).

– Hạn hán nghiêm trọng khắp Tây Nguyên (TP).

– Tháng đôi lần mở phủ, “mẫu” The kiếm cả tỷ đồng? (Infonet).

– Ka Lô ký sự: Nơi thiếu nữ không hút thuốc lào khó lấy chồng (NNVN).

20h40′:

– Nhập nhèm thông tin sản phẩm sữa nước (VOV).  – Biến thịt lợn sề thành… thịt bò (LĐ).

– Xe chở dầu lật, nhiều người chạy tới “hôi của” (TN).

– Phú Yên: Phát hiện 85 quả lựu đạn trong móng nhà (VNN).

– “Hố tử thần” tái xuất giữa trung tâm Sài Gòn (VNN).

– Hà Nội: Sới bạc “khủng” vừa bị triệt phá hoạt động như thế nào? (DT).  – Mẹ vợ Khánh ‘trắng’ bị bắt ở sới bạc Sóc Sơn (TP).

– Hà Nội có hơn 350 máy đánh bạc dành cho người nước ngoài (DT).

– Động đất 2,9 độ Richter tại Thanh Hóa (TN).

QUỐC TẾ

– Anh và Pháp sẽ cung cấp vũ khí cho quân nổi dậy Syria (RFI). – Pháp, Anh muốn bàn về lệnh cấm cung cấp vũ khí cho Syria(VOA). – Pháp và Anh sẵn sàng vũ trang cho phe đối lập Syria (NLĐ).  – Tên lửa vác vai Trung Quốc có mặt ở nội chiến Syria(TTXVN). – Israel: “Ông Assad chuẩn bị sử dụng vũ khí hóa học” (TTXVN). – EU có thể bàn “bất cứ lúc nào” việc bỏ cấm vận Syria (TTXVN). – Phương Tây buộc tội Iran, Nga cấp vũ khí cho Syria (TTXVN).

15<- Iraq: Đánh bom ở trung tâm thủ đô Baghdad, 21 người chết (VOV).

– Tranh cãi về lệnh cấm nhập khẩu dầu mỏ từ Iran (ANTG).

– Người dân khu mỏ đồng Monywa thất vọng với Aung San Suu Kyi (RFI).

– Chính phủ Thái Lan mở đối thoại đầu tiên với các nhóm nổi dậy miền nam (RFI).

– Giới nghiêm trong vùng Kashmir thuộc Ấn (VOA).

– 29 bé gái Ấn Độ bị “bắt” bí ẩn (NLĐ).

13h20‘:

– Quân nổi dậy “do Mỹ huấn luyện” trở về Syria (NLĐ). – Tên lửa Trung Quốc được sử dụng thành công ở Syria? (GDVN). – Pháp sẽ chịu trách nhiệm cung cấp vũ khí cho quân đối lập Syria (SGGP). – Anh không có kế hoạch vũ trang cho phe đối lập Syria (VOV).

– Mỹ có đủ khả năng ngăn chặn Iran sở hữu vũ khí hạt nhân (VOV). – Chiến đấu cơ Iran “dí” máy bay do thám Mỹ (TN). – Chiến đấu cơ Iran tới gần máy bay không người lái của Mỹ (VOA).  – Iran liên tiếp tập trận, phóng thử nhiều tên lửa tối tân (VnMedia). – Mỹ: 1 năm nữa Iran chế được bom hạt nhân (KP).

– Nhìn lại cuộc xâm lược của Mỹ tại Iraq sau 10 năm (TTXVN). – Mỹ đã phải chi bao nhiêu cho cuộc chiến ở Iraq? (Infonet).

– Mỹ cảnh báo binh sĩ sau bình luận chống Mỹ tại Afghanistan (VOV).

– Ủy ban Thượng viện Mỹ thông qua luật cấm súng sát thương (TT).

– Ông Netanyahu chuẩn bị thành lập chính phủ liên minh Israel (VOA).

20h40′:

– Hơn 1.000 ngày kinh hoàng ở Syria (DV).   – Quân đội và mật vụ: Điểm tựa vững chắc cho chế độ Assad (VOV).

– Tổng thống Mỹ dọn đường tấn công Iran? (TN). – Chiến đấu cơ Iran rượt đuổi máy bay do thám Mỹ (DT).  – Mỹ không yên khi Pakistan xích lại gần Iran (VOV).

– Afghanistan vô hiệu hóa xe tải chứa 8 tấn chất nổ (VOV).

– Châu Á lần đầu vượt châu Âu về chi tiêu quốc phòng (VNE).

– Thái Lan: Đánh bom làm nhiều cảnh sát thiệt mạng (TTXVN).  – Thái Lan: thành viên Áo vàng bị truy tố tội khủng bố(TT).

– Xả súng tại chợ người Việt ở Ba Lan (VNE).

* VTV1:  + Chào buổi sáng – 14/03/2013; + Tài chính kinh doanh trưa – 14/03/2013; + Điểm hẹn văn hóa – 14/03/2013; + Nhịp đập 360 độ thể thao – 14/03/2013; + 360 độ thể thao – 14/03/2013; + Thể thao 24/7 – 14/03/2013; + Chọn nghề và hướng nghiệp trước mùa tuyển sinh; + Trái tim cho em – 14/03/2013; + Danh ngôn và cuộc sống – 14/03/2013; + Khoảnh khắc thường ngày – 14/03/2013; + Cuộc sống thường ngày – 14/03/2013; + Thời tiết du lịch – 14/03/2013; + Thời sự 12h – 14/03/2013.

* RFA: + Sáng 14-03-2013 

Tối 14-03-2013 

* RFI: 14-03-2013 

155 phản hồi tới “Tin thứ Sáu, 15-3-2013”

 1. […] Tin thứ Sáu, 15-3-2013 […]

 2. tran hung said

  Cảm thấy bất an, nên thử tưởng tượng mình là TS vũ Thị Nhuận để nếm trải cảm xúc, xong rồi tốn chè, thuốc, rượu, thậm chí thuốc ngủ(dĩ nhiên thực vật..chứ “động vật” thì…phê tít he! he!).
  Nếu có MA hiểu được tiếng NGƯỜI thì có lẽ đỡ phải trả lương cho nghề PHIÊN DỊCH!

 3. TINTUC said

  Bác biên tập viên ABS làm ơn cài cái Áo Giáp nầy vào cho mọi người đỡ lo lắng phải đi tìm ABS mới nữa , http://wordpress.org/extend/plugins/sucuri-scanner/

  BTV: Rất cám ơn bác.

 4. Tôi phản đối những người đòi bỏ điều 4 Hiến pháp | CHÂU XUÂN NGUYỄN said

  […] Tin thứ Sáu, 15-3-2013 « BA SÀM Pingback on Tháng 3 15th, 2013 lúc 2:05 sáng […] – Tôi phản đối những người đòi bỏ điều 4 Hiến pháp (Đào Tuấn). “Nhắc đến việc các phương tiện nói  quá nhiều về lực lượng chống đối Hiến pháp, ông Thuyền phân tích: Số người phản đối ít, nhưng mình tuyên truyền phản bác quá nhiều thành ra cứ loạn cả lên, dân hoang mang cứ tưởng là có nhiều lực lượng chống đối”. – Thảo dân: Góp ý kiến cho bản dự thảo HP 1992 (DĐCN). – Sửa đổi Hiến pháp xong mới góp ý sửa đổi luật Đất đai (SGTT). […] […]

 5. Mongun said

  Suốt ngày chửi Mỹ ra rả, bắt nhốt những người bất đồng chính kiến bị Mỹ phản đối, đến lúc nó áp thuế chống phá giá cá Ba sa thì la làng. Đúng là nền ngoại giao kiểu “Chí Phèo”. Chỉ tội người dân.

 6. Máy Ủi said

  Blog Huỳnh Ngọc Chênh. “Lỗi: có thể hệ thống thông tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau”.

  Chắc là Blog Huỳnh Ngọc Chênh đã bị hacker đánh chết.

 7. khoái thịt chó said

  tôi phản đối việc bỏ 1,4 tỷ USD ((tiền thuế của dân))để cứu thị trường bất động sản,mà bản chất là cứu các nhóm lợi ich
  lẽ ra theo quy luật thị trường nên để nó sụp đổ,để rồi trên đống đổ nát đó sẽ hình thành một thị trường bất động sản mới,minh bạch hơn,lành mạnh hơn

  • Máy Ủi said

   Cái gói cứu trợ BĐS này là cứu các Đại gia BĐS, các Đại gia BĐS lại là “Sân Sau” (Back-yard) của các Sếp Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, mặt trận … Hơn nữa, cái gói cứu trợ này có lãi suất rất thấp (6%) lại được giành cho cán bộ “các lực lượng vũ trang”, công chức thu nhập thấp (đảng viên chưa vơ vét được nhiều) … Đấy, họ toàn là “con em” trong gia đình của Đảng ta thôi.

   Vì thế, bác “khoái thịt chó” phản đối cái gói cứu trợ này, thì có khác gì bác phản đối Điều 4 Hiến pháp của Đảng đâu – khó lắm.

 8. Chín Đờn Cò said

  Tuy hơi chật một chút, nhưng căn nhà số 04 này cũng sáng sủa ra phết.
  Trân trọng biết ơn về công sức tái tạo của anh Ba và các cộng sự.

 9. zheng said

  Mong A3S vượt qua giai đoạn khó khăn này . Để đi tới ngưỡng PHÁ VÒNG NÔ LỆ còn rất gian khó…vì dân tộc VIỆTNAM
  sang năm tới HoàngSa

 10. […] Hy vọng rồi đây, lịch sử sẽ phải làm rõ toàn bộ vụ việc này, xem xét công tội của từng người trong ban lãnh đạo VN khi đó. (Theo Ba Sàm) […]

 11. Ẩn danh said

  VTV hết người đi phỏng vẫn lại đi phỏng vấn ông ls gà mờ Phan Đăng Thanh.Ổng nói tràng giang đại hải nhưng người nghe vẫn không nghe rõ ông nói gì.Ông này khá nổi tiếng nhưng ăn nói rất chán,trình độ ts luật cũng rất đáng ngờ.Là một trong những người “chủ xị” ở báo PLTPHCM,nơi có tay bồi bút Đức Hiển.

 12. […] Tin thứ Sáu, 15-3-2013 […]

 13. Ha Le said

  Mời các bác giải lao chút xíu cho xả xì trét ạ, bằng tin nóng hổi đây!
  Tám ca khúc Da Vàng (đầu tiên?) của Trịnh Công Sơn đã được cấp phép:

  1. Cánh đồng hòa bình
  2. Đồng dao hòa bình
  3. Người mẹ Ô Lý
  4. Nước mắt cho quê hương
  5. Đôi mắt nào mở ra
  6. Dựng lại người, dựng lại nhà
  7. Ta thấy gì đêm nay
  8. Chờ nhìn quê hương sáng chói

  http://www.tienphong.vn/van-nghe/617859/Cong-bo-danh-sach-8-ca-khuc-Da-Vang-duoc-cap-phep-tpov.html

  Trong ký ức của tôi, những ca khúc này, đặc biệt các bài 4,6,7,8 đã ảnh hưởng rất lớn đến người dân miền Nam trước 1975, từ giới trí thức đến người bình dân, từ người già đến lớp thiếu niên, từ sinh viên trong các đại học cho đến binh lính ngoài chiến trường… Tôi tự nhủ sẽ theo dõi xem sức sống của những ca khúc này có sẽ đánh bạt những bài nhạc… ‘vàng vọt’ hôm nay trong xã hội VN không?

  Dẫu sao, lúc này mà những người yêu nước được công khai cùng nhau hát: ‘Ta cùng lên đường, đi xây lại Việt Nam’ thì nghĩ cũng “quá đã”!

  • Ha Le said

   Cục Nghệ thuật – Biểu diễn đã cho phép rồi. Nhà em xin… nhờ Khánh Ly biểu diễn một bài hầu các bác ạ:

  • Minhhoang said

   Thế còn các bài “Đại Bác Ru Đêm”, “Hát Trên Những Xác Người” thì bên Văn-Thể-Du sao hổng cấp phép cho vài ba cái loa cực lớn chĩa vào nhà của đ/c Lê Khả Phiêu và họ nhà Hoàng Phủ thì coi sao được?

   Riêng câu kết của Bác Hà Lê, Vịt tui lại ước ao được sửa lời một trong những bài hát chưa được cấp phép là “Ta đã Thấy Gì Trong Đêm Nay”:

   “Ta đã ước gì trong năm nay,
   Triệu dân chung một bàn tay.
   Nắm đấm đưa lên với một lời nguyền
   Dẫu bỏ mình cho được ngày mới
   Toàn dân phấn chí xông lên
   Việt sẽ vang danh khắp mọi cõi trời…
   Nòi giống sẽ vui trong câu yên bình.”

   Sang năm phá nhà pha
   Sang năm xổng chuồng ra
   Sang năm ta gặp ta
   Chào nhau câu cười khà
   Cú lắt tay chưa đã
   Lại hẹn nhau Hoàng Sa.

 14. […] Tin thứ Sáu, 15-3-2013 […]

 15. hvahn said

  Bàn đôi điều về hacker,

  Bạn đoc thường xuyên vào trang anhbasam để đọc tin chắc ai cũng thắc mắc: những hacker tấn công chiếm quyền sử dụng nhiều trang blog của anhbasam thực sự là ai?

  Đây là câu hỏi khó trả lời hay thưc sự rất khó trả lời. Mọi sự trả lời nếu có bây giờ chỉ là ước đoán. Ước đoán trên cơ sở phân tích kỹ thuật bảo mật mạng và cả kỹ thuật “Social engineering” nữa. Nhưng cả hai hiện nay đều không đủ, thiếu nhiều bằng chứng (evidence).

  Về kỹ thuật bảo mật mạng, chắc có ai đó đang tìm hiểu về những điểm yếu vẫn còn trên những blog của anhbasam vừa qua lần lượt bi hack (anhbasam.wordpress.com, vietsuky.wordpress.com, anhbasamvn.wordpress.com và có thể cả anhbasamnew.wordpress.com). Chúng vẫn chưa bị loại bỏ, khắc phục. Đó vẫn còn là cơ hội “may mắn” cho các hacker

  Nếu những điểm yếu bảo mật ấy vẫn còn trên các blog mới nhất của anhbasam, thì khả năng blog mới của anh lại bị hack là khó tránh khỏi. Những hacker này quả thật là có trình độ cao và khá cao tay, như anhbasam đã nhận định trong một bố cáo của anh gần đây. Tôi nghĩ nó còn hơn cả điều anhbasam nói. Nhưng rồi hacker cũng khó qua mặt hết những người làm bảo mật, dù với họ thành quả tìm tòi nay mới chỉ đạt đến mức nghi ngờ, chưa thể khẳng định.

  Khi gặp khó khăn về kỹ thuật, đôi khi “Social engineering” lại mang đến một sự hỗ trợ cần thiết nào đó:

  – Chắc cách ngày blog anhbasam.wordpress.com bị hack khoảng một tuần hay vài chục ngày gì đó, trên blog của anhbasam có một, hai bài viết “mạnh mẽ” nào đó như một gáo nước rót vào tràn ly vốn đã gần đầy nước?
  Bài nào đây?

  – Sự kiện cũng liên quan đến “Social engineering” là trong một thời gian khá dài gần đây các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) lớn của VN, do nhà nước quản lý, như VNPT, Viettel (wired ADSL và 3G)… đều không chặn đường truy cập đến blog của anhbasam. Hiện nay cũng vậy. Trong khi không ít website khác hiện vẫn bị chăn (BBC, VOA, RFI….).

  – Hôm qua tôi cố ý post một comment trên blog anhbasamvn.wordpress.com (đang bị hacker kiểm soát). Comment rất ngắn chỉ có hai câu. Môt câu là: CÁCH HACK VÀ CÁCH BÔI XẤU NẠN NHÂN TRÊN BLOG CHIẾM QUYỀN ĐIỀU KHIỂN KHÁ GIỐNG VỚI NHÓM “STL” (SINH TỬ LỆNH) THƯỜNG lÀM TRƯỚC ĐÂY.
  Điều ngạc nhiên là comment của tôi đã bị hacker xóa đi rất nhanh, không ngờ. Đó cũng là yều tố liên quan đến “Social engineering”?

 16. Chào AnhBaSam !
  Cuộc chiến đấu “phá vòng nô lệ” của Dân tộc sẽ còn nhiều cam go… Mong anh Sức khỏe anh và sự trường tồn của trang Thông tấn xã Vỉa Hè.

  Anh là Bất tử !!!

 17. Mongun said

  Sao trang này và trang http://anhbasamnew.wordpress.com/ không link còm với nhau hả anh Ba?

 18. Dân đen SG said

  Thưa bác trọng lú,
  Những ngày gần đây đã xảy ra hiện tượng phản động, suy thoái ngày càng nghiêm trọng và công khai, đi lệch đường hướng chỉ đạo, quán triệt của đảng quang vinh. Cụ thể, những tờ báo như Thanh niên, Tuổi trẻ, Người lao động … đã bất chấp sự lãnh đạo, dám dùng những từ như : trung quốc xâm lược, trung quốc đánh chiếm Gạc Ma, nhớ ơn liệt sỹ trường sa, Hoàng sa…. Như thế là không được. Làm ảnh hưởng đến 16 chữ vàng, 4 tốt. Sao quan điểm phát biểu của tổng bí thư, của tướng vịnh.
  Thế mà chúng ta, à quên, đảng ta đã quá nhân đạo, chưa xử lý. Làm cho tình hình ngày càng nghiêm trọng. Đây là sự phá hoại chiến lược chống diễn biến hoà bình của đảng ta, à quên, của nhân dân ta.
  Còn nhớ cách nay chỉ vài năm, khi báo Du lịch Xuân đăng bài về trung quốc xâm lược bác đã chỉ đạo đình bản, cách chức tổng biên tập báo này. Vậy mà nay ngày càng nhiều báo vi phạm. Đề nghị bác xử lý thật mạnh. Chúc đảng sớm đưa nhân dân tới chủ nghĩa xã hụi.

 19. Xe Thồ said

  Có phải ABS chính chủ không đây, xin chào mừng ABS.
  Tổ cha thằng nào muốn tròng cái ách NÔ LỆ vào dân tao.

 20. Tantruonghung said

  Nếu quả là ông Nguyễn Cơ Thạch đập bàn và có câu nói như vậy ngày 15/3/1988 thì ngay sau đó TQ sẽ biết. Vì vậy trong quá trình chuẩn bị cho hội nghị Thành Đô 1990, TQ đưa yêu sách không cho ông Thạch biết. Sau đó một điều kiện tiên quyết để bình thường hóa quan hệ VN-TQ là phải loại ông Thạch ra khỏi BCT.
  Trước đây được biết câu nói nổi tiếng của ông: Một thời kỳ Bắc thuộc mới bắt đầu. Bây giờ biết thêm câu nói “nó đang không có gì, anh lại tạo cho nó chỗ đứng ở Trường Sa, làm thay đổi hẳn bàn cờ chiến lược, hình thành thế xôi đỗ rất nguy hiểm”. Kính phục ông người yêu nước có tầm nhìn xa.
  Lịch sử sẽ giải mã các sự kiện này.

 21. locphan said

  Hacker vẫn kiểm soát hoàn toàn trang Basam (RFA) …xin trích đoạn cuối “…Việc hacker tấn công Basam trong lúc dự thảo sửa đổi Hiến pháp lên tới cao trào đã gây ra những ý kiến cho rằng sự chịu đựng của chính quyền Việt Nam đối với trang điểm tin này đã hết giới hạn. Tuy nhiên cho tới nay thì giả thuyết này vẫn trong vòng suy đoán vì cũng rất nhiều người cho rằng có bàn tay của yếu tố nước ngoài trong vấn đề đánh sập trang web nổi tiếng này “…!!! Ủa…sao lại có ” yếu tố nước ngoài ” nào ở đây nữa vậy…hỡi bác BTV ???

 22. điểm tin said

  sao không thấy ABS điểm tin bài: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130314/khung-bo-bac-si-bang-tin-nhan.aspx

 23. Mongun said

  141 Hà Nội bị “tố” đánh gẫy xương gò má người dân
  Thứ Sáu, 15/03/2013 15:05
  (NLĐO)- Trong khi phía CA cho rằng Nghiêm Duy Hoàng không đội MBH, bỏ chạy và tự gây tai nạn thì Hoàng và người dân chứng kiến lại “tố” Cảnh sát 141 CA Hà Nội đã đánh gẫy xương gò má người thanh niên 33 tuổi này vào chiều 14-3.
  ================
  http://nld.com.vn/201303150234256p0c1002/141-ha-noi-bi-to-danh-gay-xuong-go-ma-nguoi-dan.htm

 24. nguoidanang said

  Người đời sẽ phỉ nhổ Lê Đức Anh
  và cả cái đảng đã làm mất GacMa năm 1988

 25. Ô ! báo nhân dân. said

  “Riêng với Huỳnh Ngọc Chênh, nhân vật này tỏ ra rất hí hửng và đắc thắng với “vinh dự” của mình, nên đã đi quá xa khi phát biểu tại lễ trao giải “Công dân mạng 2013″, đã lớn tiếng vu cáo Nhà nước Việt Nam cản trở các blogger, hạn chế tự do báo chí, cho rằng ở Việt Nam không có báo chí tư nhân nên các thông tin đăng tải trên báo chí đều theo định hướng của Ðảng cầm quyền!”
  Chà , báo nhân dân nói quá đúng về nhà nước Việt nam.

 26. Hoan hô đỗ xuân thọ thây có tên bạn trong danh sach kiến nghị là mình biết minh nhầm rồi ,rất chân thành xin lỗi,nhưng nói cái gì cũng phải có dẫn chứng ,chứng minh mọi người mới tâm phục khẩu phục.Thôi chấm dứt chuyên này nhé ,nếu tư tưởng khac biệt thì cũng là bình thường

 27. Người Mỹ Tho said

  Chúc mừng ABS đã trở lại như tự thấy mình đã sống…lại! Cờ vàng không còn chỗ đứng trên đất nước Việt Nam yêu dấu của chúng ta nên mới thấy là tui biết liền. Chỉ buồn cho quốc kỳ cờ đỏ sao vàng của ta sao cứ mãi là chuyện thần bí quá thể. Ai đó lên tiếng giùm tui cái có được không?

 28. CCB said

  “Tội phản bội tổ quốc là tội lớn nhất” Lịch sử sẽ lôi những tên có trách nhiêm về vụ GAC MA ra ánh sáng và chúng phải đền tội.

 29. CCB said

  Báo nhân dân lại tự nhổ vào mặt mình rồi

 30. Paul Dau said

  Gởi anh Ba Sàm và các CTV,
  Không hiểu sao những comments mà tôi còm trên trang Ba Sàm, không bao giờ được post cả. Tôi chỉ là một fan của blog Ba Sàm, mặc dù sống ở nước ngoài đã hơn 30 năm, nhưng tôi vẫn quan tâm đến tình hình đất nước VN, nhất là khi Trung Quốc bắt đầu thực hiện chính sách “đường lưỡi bò”!

  Tôi không dùng tên giả, chỉ vì tôi là một công dân bình thường. Tôi quan tâm đến tình hình chính trị ở VN, nhưng tôi không phải là một chính trị gia, và tôi cũng không làm chính trị!

  Anh có thể vào trang Facebook của tôi. Tôi mới đổi profile picture, 1 bé gái mặc áo màu cà rốt đội mũ ra trường.

  BS: Thưa bác, chúng tôi để còm ở chế độ tự động. Blog lại mới mở, nên chưa có chặn những ký tự đặc biệt nào. Phản hồi này của bác tự động hiện lên đấy chứ.

 31. Muong said

  Có ai giải thích cho tôi tại sao chính phủ bỏ ra tới 30.000 tỷ để cứu BĐS hay không ? Chủ đầu tư không hạ giá để xả hàng thì chứng tỏ họ rất giàu. Vì sao phải cứu người giàu ?

  • dan tri said

   Không phải cứu BDS đâu mà là cứu chúng nó . Chúng nó đang cướp tiền đóng thuế của dân để cứu các tập đoàn tư bản đỏ , thực chất là sân sau của các vua tại Ba đình

  • nguoidanang said

   Trong đó. có lợi ích của các vị
   Bi chừ, quan chức nào cũng liên kết với các đại gia nhà đất
   Cùng hưởng lợi mà

 32. chính trị said

  – Xin đừng vô tình bỏ quên một phần máu thịt tổ quốc… (DT). Có nhiều kẻ đầy quyền lực đã cố tình, nên mới làm cho bao người dân thấp cổ bé họng đã trở nên “vô tình”. (ABS)
  ………
  Zấn đề là vì đặc quyền đặc lợi của đảng mà quan đảng cố tình nhập nhèm lừa dân. Như báo “lề phải” hiện nay đang đánh tráo khái niệm bằng cách cho rằng những người yêu cầu quân đội phải trung với nước là phi chính trị hóa quân đội?. Đảng chỉ là một thiểu số trong dân số cả nước, việc chỉ trung thành với một thiểu số mà đôi khi xâm phạm lợi ích của toàn dân là phản động chẳng khác gì đòi quân đội trung thành với vua. Này các bác lề phải đừng có tiếp tục lừa đảo nhập nhèm cái “chiện” như các bác nói: lợi ích của đảng chính là lợi ích của toàn dân đấy nhá! Iem là iem ngán nghe các bác lừa đảo lắm rồi. Iem chỉ xin lấy một tỷ dụ như chuyện về đảo Gạc Ma trên trang ABS hôm nay: rõ ràng vì quyền lợi của đảng, của cá nhân mà người ta quên đi lợi ích của đất nước. Hay cái chuyện các tập đoàn nhà nước gây thất thoát, tham ô biết bao tiền của dân mà đảng vẫn lờ lớ lơ, cùng lắm thì giơ cao đánh khẽ các đ/c bị lộ thui. Thiếu tiền tiêu thì các bác quan đảng lại tiếp tục moi túi dân. Tóm lại: quân đội luôn trung với nước thì đó là chính trị hóa loại ngoại hạng rồi vì trong đó có bao gồm trung với đảng nếu như thực sự đảng là người con trung thành của dân của nước. Nhưng đảng lại chỉ muốn cưỡi trên đầu trên cổ dân thôi.

  • thao dan said

   Một đội quân chỉ trung thành với một nhóm lợi ích , một tập đoàn quyền lực thì sẽ chỉ là đội quân đánh thuê , phi chính trị , phi lý tưởng mà thôi.

 33. Cuội Ba xạo said

  Dù chưa có Tòa án trong nước nào kết tội nhưng bác Huỳnh Ngọc Chênh- đang nhận giải thưởng ở Paris, Pháp- đã bị báo đảng chính thức coi là phản động rồi. Gay quá nhỉ.Bác Chênh nhận giải thưởng ở nước ngoài thì bị kết tội, còn ông Ba Dũng được công ty vệ sinh ở Đức vinh danh là Thủ tướng xuất sắc nhất châu Á thì lại được báo đảng và lề phải tung hô mặc dù ngài tàn phá đất nước qua các vụ vinashin,vinalines .Khiếp.
  Cái mà tôi lo cho bác Chênh là lần này xuất cảnh có vẻ dễ nhưng về sẽ bị rầy rà to. Nếu bác không bị công an gọi lên hành thì chắc cũng nên cảnh giác, đề phòng kẻo lai có tá bao cao su đã qua sử dụng ném vào nhà.

 34. khách said

  Đừng nghe những gì hắc-cơ viết. Hãy nhìn kỹ những gì anh Ba Sàm làm! wow!

 35. Dân Nghệ said

  Hôm kia tôi cũng đã bị lừa vì bài viết “BTV không tên đó” nhưng tôi vẫn không thể bỏ qua mỗi ngày và không thể không yêu quý trang Ba Sàm! Những ai đã từng được đọc trang này, tôi nghĩ cho dù ai đó có xỏ xiên vẫn không lay được niềm tin vào TTXVH đáng quý này.

 36. Oly said

  Lại được gặp ABS và BTV rồi ! Vắng có một ngày mà nhớ quá !

  Chúc ABS và BTV khỏe !

  Khỏe để phụng sự Tổ Quốc !

 37. Khách said

  Hôm nay qua nhà bác Chênh mới biết địa chỉ mới này của ABS.
  Cám ơn bác Chênh
  Trân trọng các việc làm của ABS và nhóm cộng tác, biên tập trang ABS
  Khách

 38. Huỳnh Phan said

  Bọn quậy phá được trả công ở TQ: Gặp gỡ Đảng 50-xu

  Chính phủ Trung Quốc
  thuê người để bóp méo, hay làm chệch hướng các thảo luận trên web. Ngải Vị Vị
  thuyết phục một “dư luận viên” nói hết mọi thứ.

  China’s
  Paid Trolls: Meet the 50-Cent Party

  Newstatesman
  17/10/2012

  Ngải Vị Vị (Ai Weiwei) 

  (ẢNH: Marcus Bleasdale
  VII)

  Tháng 2 năm 2011, Ngải Vị Vị tweet rằng ông muốn thực hiện một
  cuộc phỏng vấn với một ‘dư luận viên’ (online commentator). Các ‘dư luận viên’ được
  chính phủ hay Đảng Cộng sản Trung Quốc mướn để viết đăng các ý kiến thuận lợi đối
  với các chính sách của đảng và để định hình dư luận ở các bảng tin và các diễn
  đàn trên mạng. Các ‘dư luận viên’ được gọi là Đảng 50-xu (50-Cent Party), vì được
  biết họ được trả 50 xu cho mỗi bài post cỗ vũ đường lối của Đảng Cộng sản hoặc
  lái cuộc thảo luận ra khỏi nội dung chống đảng.

  Dưới đây là bản văn ghi lại cuộc phỏng vấn của Ngải Vị Vị với
  một ‘dư luận viện’. Theo yêu cầu, buổi phỏng vấn đã được trả công bằng một iPad.
  Để bảo vệ người được phỏng vấn, bản ghi này giấu đi.thông tin cá nhân có liên
  quan

  Câu hỏi: Tên tuổi, chỗ ở và tên dùng trực tuyến của bạn
  là gì?

  Trả lời: Tôi
  không thể công khai tên mình được. Tôi 26 tuổi. Tôi có quá nhiều tên dùng. Nếu
  tôi muốn sử dụng một tên nào đó, tôi chỉ cần đăng ký thôi. Tôi sẽ không nêu
  chúng ở đây.

  Bạn gọi công việc bạn
  làm bây giờ là gì?

  Bạn gọi nó là gì cũng chẳng sao cả: ‘dư luận viên’, hướng dẫn
  dư luận, hoặc thậm chí “Đảng 50-xu” mà mọi người đều có nghe nói tới.

  Trình độ học vấn và
  kinh nghiệm làm việc của bạn là gì? Bạn đã bắt đầu công việc hướng dẫn dư luận
  thế nào?

  Tôi tốt nghiệp đại học và nghiên cứu về ngành truyền thông.
  Tôi đã từng làm việc cho một kênh truyền hình, sau đó trong ngành truyền thông
  trực tuyến. Tôi luôn ở trong ngành công nghiệp truyền thông tin tức, bốn hoặc
  năm năm rồi. Hơn một năm trước, một người bạn hỏi tôi liệu tôi muốn làm một ‘dư
  luận viên’, để có thêm thu nhập không. Tôi nói tôi muốn thử một lần xem sao.
  Sau đó, tôi phát hiện ra công việc này rất dễ dàng.

  Bạn sẽ nhận được chỉ
  thị cho công việc lúc nào và từ đâu?

  Hầu như mỗi buổi sáng lúc 9 giờ, tôi nhận được một email từ các
  cấp trên của tôi – phòng tuyên truyền internet của chính quyền địa phương – bảo
  cho tôi biết về những tin mà chúng tôi phải bình luận trong ngày. Đôi khi nó
  xác định cụ thể các trang web phải vào bình luận, nhưng nói chung không giới hạn
  vào các trang web nhất định: bạn chỉ cần tìm tin có liên quan và bình luận về
  nó.

  Bạn có thể mô tả chi
  tiết công việc của bạn?

  Quá trình này có ba bước – nhận nhiệm vụ, tìm kiếm chủ đề, post
  ý kiến hướng dẫn dư luận. Nhận nhiệm vụ chủ yếu liên quan đến việc bạn phải mở hộp
  thư của bạn mỗi ngày. Thông thường sau khi có một sự kiện xảy ra, hoặc ngay cả
  trước khi tin đó xuất hiện, chúng tôi sẽ nhận được một email nói với chúng tôi
  sự kiện đó là gì, rồi những chỉ đạo lái suy nghĩ của các cư dân mạng theo chiều
  hướng nào, để làm mờ đi sự tập trung của họ, hoặc để cổ võ nhiệt tình của họ cho
  những ý tưởng nhất định. Sau khi chúng tôi tìm thấy các bài viết hoặc tin tức có
  liên quan trên một trang web, theo định hướng chung mà cấp trên đưa ra cho
  chúng tôi, chúng tôi bắt đầu viết các bài báo, post hoặc trả lời bình luận. Điều
  này đòi hỏi rất nhiều kĩ năng. Bạn không thể viết theo cách thật chính thức, bạn
  phải che giấu danh tính của bạn, viết các bài báo theo nhiều phong cách khác
  nhau, thậm chí đôi khi đối thoại với chính mình, tranh cãi, tranh luận. Tóm lại,
  bạn muốn tạo những thứ ảo để thu hút sự quan tâm và ý kiến của các cư dân mạng.

  Trong một diễn đàn, có ba vai cho bạn đóng: kẻ lãnh đạo, người
  theo đuôi, người đứng nhìn hoặc thành viên bàng quan của công chúng. Lãnh đạo
  là người phát biểu tương đối có thẩm quyền, thường xuất hiện sau một tranh cãi
  và nói ra với bằng chứng mạnh mẽ. Công chúng thường thấy những người như vậy rất
  thuyết phục. Có hai nhóm người theo đuôi đối lập nhau. Vai trò của họ là tiếp tục
  tranh luận, cãi cọ hoặc thậm chí chửi thề trên diễn đàn. Điều này sẽ thu hút sự
  chú ý của những người quan sát. Cuối cuộc tranh luận, người lãnh đạo xuất hiện,
  sẽ đưa ra một số bằng chứng mạnh mẽ, làm cho ý kiến công chúng cùng chiều với
  anh ta và hoàn thành mục tiêu. Loại thứ ba là người đứng nhìn, các cư dân mạng.
  Họ là đúng “khách hàng” nhắm vào của chúng tôi. Chúng tôi ảnh hưởng
  nhóm thứ ba này chủ yếu thông qua việc đóng hai vai kia. Bạn có thể nói chúng
  tôi giống như giám đốc, ảnh hưởng đến khán giả thông qua kịch bản, chỉ đạo và diễn
  kịch. Đôi khi tôi cảm thấy như tôi có một nhân cách phân liệt.

  Về ba vai diễn của bạn,
  đó có phải là một chiến thuật phổ biến? Hoặc là có những cách khác?

  Có rất nhiều cách. Điều đó ít nhiều có tính tâm lí. Cư dân mạng
  hiện nay chin chắn hơn so với trước đây. Chúng tôi có nhiều cách. Bạn có thể
  làm cho một điều xấu thậm chí có vẻ tệ hại hơn, tạo ra một kể lể phức tạp, và
  làm cho mọi người khi họ nhìn thấy sẽ nghĩ rằng nó là vô nghĩa. Trong thực tế,
  nó giống như hai cái âm làm thành một cái dương. Khi đạt đến một độ nhàm chán
  nhất định, họ sẽ nghĩ rằng nó có thể không đến nỗi xấu đến thế.

  Nguyên tắc hướng dẫn
  của công việc của bạn là gì?

  Nguyên tắc là hiểu tư tưởng chỉ đạo của cấp trên, chiều hướng
  dư luận mong muốn, sau đó bắt đầu công việc riêng của bạn.

  Bạn có thể tiết lộ nội
  dung của một email giao “nhiệm vụ”?

  Ví dụ, “Đừng lan truyền tin đồn, đừng tin vào tin đồn”,
  hoặc “Ảnh hưởng sự hiểu biết công chúng về sự kiện X”, “Cổ vũ chiều
  hướng dư luận đúng về XXXX”, “Giải thích và làm rõ sự kiện XX, tránh các
  nhận xét không đúng sự thật hoặc không hợp pháp xuất hiện”,” Đối với
  các hiệu ứng xã hội bất lợi tạo ra bởi sự kiện XX gần đây, tập trung vào việc
  hướng dẫn những suy nghĩ của cư dân mạng theo hướng đúng XXXX “.

  Các loại thông tin mà
  bạn thường nhận được là gì?

  Chủ yếu chúng là những sự kiện địa phương. Chúng bao gồm trên
  60 đến 70% các chỉ đạo địa phương – ví dụ, những người đang nộp đơn khiếu nại,
  kiến nghị.

  Đối với các sự kiện tầm
  cỡ quốc gia, chẳng hạn như Cách mạng Hoa Lài [các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ
  diễn ra trên khắp đất nước trong năm 2011], bạn có dính dáng tới không?

  Đối với các sự kiện trực tuyến phổ biến như Cách mạng Hoa
  Lài, chúng tôi chưa bao giờ nhận được nhiệm vụ có liên quan. Tôi nghĩ cũng hơi lạ.
  Có lẽ chúng tôi chưa đủ tầm.

  Bạn có thể cho chúng
  tôi biết nội dung những lời bình luận mà bạn thường viết?

  Các cư dân mạng thường xem những ý kiến thiếu kĩ năng chỉ
  đơn giản nói rằng chính phủ là vĩ đại như thế này hay thế khác là một kẻ phản bội.
  Chỉ một cái liếc mắt họ biết đằng sau nó là gì. Nguyên tắc tôi tuân theo là:
  không trực tiếp khen ngợi chính phủ hay chỉ trích tin tiêu cực. Hơn nữa, giọng
  điệu của phát biểu, ID và lập trường của phát biểu phải trông như thể đó là một
  thành viên bàng quan của công chúng, chỉ như thế nó mới có thể cộng hưởng với
  cư dân mạng. Tóm lại, bạn hướng dẫn cư dân mạng một cách quanh co và để cho họ
  thay đổi chủ kiến của mình mà không nhận ra.

  Bạn có thể đi ra
  ngoài các chủ đề không?

  Tất nhiên là bạn có thể đi ra ngoài chủ đề. Khi chuyển sự
  chú ý của cư dân mạng và làm mờ sự tập trung công chúng, việc đi ra ngoài chủ đề
  rất hiệu quả. Ví dụ, trong tổng điều tra dân số, tất cả mọi người sẽ nói về
  tính trung thực và sự cần thiết của nó, thì tôi sẽ post những chuyện tiếu xuất
  hiện trong tổng điều tra. Hoặc, trong trường hợp khác, tôi sẽ công bố các quảng
  cáo để choán chỗ các bài tin tức chính trị.

  Bạn có thể cho chúng
  tôi biết một quá trình cụ thể và điển hình của việc “hướng dẫn dư luận”?

  Ví dụ, mỗi khi giá dầu tăng, chúng tôi sẽ nhận được một
  thông báo “bình ổn cảm xúc của cư dân mạng và chuyển hướng sự chú ý của
  công chúng”. Ngày hôm sau, khi tin tức về sự tăng giá xuất hiện, cư dân mạng
  chắc chắn sẽ lên án nhà nước, CNPC và Sinopec. Tại thời điểm đó, tôi đăng ký một
  ID và viết bình luận: “Cứ tăng đi, tăng lên mức nào mà bạn muốn, tôi không
  quan tâm. Tốt nhất nếu tăng lên đến 50 nhân dân tệ một lít: nó phục vụ bạn ngay
  nếu bạn quá nghèo để lái xe. Chỉ những người có tiền mới nên được cho phép lái
  xe trên đường. . “.

  Điều này nghe có vẻ như tôi đang mời gọi tấn công mình,
  nhưng mục đích là để cư dân mạng tức giận và chuyển hướng sự giận dữ và sự chú
  ý từ giá dầu vào tôi. Sau đó tôi sẽ thay đổi ID nhiều lần và bắt đầu lên án chính
  mình. Điều này sẽ thu hút sự chú ý nhiều hơn. Sau khi nhiều người đã nhìn thấy
  nó, họ bắt đầu tấn công tôi trực tiếp. Dần dần, nội dung của toàn bộ trang cũng
  đã thay đổi từ giá dầu tới những gì tôi nói. Điều đó rất hiệu quả.

  Khu vực làm việc của
  bạn là gì? Các trang web bạn có ý kiến là các trang nào? Bạn nhắm tới cư dân mạng
  nào?

  Không có giới hạn về các trang web nào tôi phải viếng. Tôi
  chủ yếu đối phó với các trang web địa phương, hoặc làm việc trên Tencent. Có rất
  nhiều ‘dư luận viên’ trên Sohu, Sina, vv… Theo như tôi biết, các trang web này dành
  riêng cho các phòng ban nội bộ cho ý kiến.

  Bạn có thể nói ý kiến
  trực tuyến nào là của ‘dư luận viên’ không?

  Vì tôi làm việc này nên chỉ thoáng liếc mắt là tôi có thể
  nói khoảng 10 đến 20% trong hàng chục ngàn ý kiến đăng trên một diễn đàn là của
  ‘dư luận viên’.

  Bạn sẽ tranh luận trực
  tuyến với những người khác không? Các loại xung đột nào mà bạn gặp phải? Bạn kiểm
  soát và giải toả cảm xúc thế nào?

  Hầu hết thời gian chúng tôi tranh luận với chính mình. Tôi
  thường không bao giờ tranh luận với cư dân mạng và tôi sẽ không bao giờ nói rằng
  tôi đã bị một cư dân mạng hoặc một sự kiện làm tức giận. Bạn có thể nói rằng
  thường khi tôi đang làm việc thì tôi giữ mình hợp lí.

  Khi chính phủ bảo, “Đừng tin vào tin đồn, không lan
  truyền tin đồn,” thì lại bị tác dụng ngược lại. Ví dụ, lúc vụ Sars và
  melamine trong sữa nổ ra, khi phải đối mặt với hai lựa chọn “đừng tin vào tin đồn
  “và” đừng tin vào chính phủ ” thì người dân có xu hướng chọn
  không tin chính phủ

  Tôi nghĩ rằng đất nước và chính phủ đã rơi vào một tình huống
  khá lúng túng. Dù việc gì xảy ra đi nữa- ví dụ, nếu một người phạm tội, hoặc có
  một tai nạn giao thông – hễ đó là một sự kiện xấu và được công bố trực tuyến, thì
  sẽ có những người lên án chính quyền. Tôi nghĩ rằng điều này rất lạ.

  Điều này là không thể
  tránh khỏi, bởi vì chính phủ bao biện tất cả. Khi mọi vinh dự đều quy cho bạn, thì
  mọi sai lầm cũng sẽ quy cho bạn. Ngoài việc nhắm tới các sự kiện thì cá nhân có
  bị nhắm vào không? Sẽ có loại chỉ thị thế này không?

  Phải có chứ. Tôi nghĩ rằng đối với Đức Đạt Lai Lạt Ma, phải
  có hướng dẫn trong cả nước. Tất cả người dân ở Trung Quốc đều ghét Đức Đạt Lai
  Lạt Ma và phần nào cũng ghét Pháp Luân Công. Theo sự tôi biết, chính phủ đã thực
  sự đi quá một chút lên trên. Trước khi tôi đã tham gia vào nhóm này, tôi không
  biết gì cả. Vì vậy, tôi tin rằng bất cứ nơi nào dư luận được kiểm soát tương đối
  tốt, thì sẽ luôn luôn có ‘dư luận viên’ dính dáng tới ở đó.

  Cấp trên của bạn kiểm
  tra và đánh giá công việc của bạn như thế nào?

  Cấp trên sẽ bố trí các kiểm toán viên cần mẫn kiểm tra ngẫu
  nhiên theo các đường link mà chúng tôi cung cấp. Kiểm toán viên thường không
  đánh giá, bởi vì họ luôn luôn đưa ra các yêu cầu công việc rất rõ ràng. Chúng
  tôi chỉ cần làm như họ nói thì sẽ không có bất kì sai lầm nào.

  Tiền công của bạn được
  định như thế nào
  ?

  Nó được tính toán trên cơ sở hàng tháng, tuỳ thuộc số lượng
  và chất lượng. Về cơ bản được tính toán ở mức 50 nhân dân tệ cho 100 ý kiến.
  Khi có một sự kiện bất ngờ, tiền công có thể là cao hơn. Nếu bạn cùng nhau làm
  việc để hướng dẫn dư luận về một chủ đề nóng và một vài chục người đang post
  bài, tiền công cho những ngày đó tính ra nhiều hơn. Về cơ bản, tiền công thường
  rất thấp. Tôi làm việc bán thời gian. Tính trung bình, tiền được trả hàng tháng
  khoảng 500-600 nhân dân tệ. Có những người làm việc này toàn thời gian. Có thể
  họ có sẽ kiếm được hàng ngàn nhân dân tệ một tháng.

  Bạn có thích công việc
  của bạn không?

  Tôi sẽ không nói tôi thích hay ghét. Đó chỉ là việc làm thêm
  một chút mỗi ngày. Có thêm một chút tiền tiêu vặt mỗi tháng, thế thôi.

  Khó khăn lớn nhất
  trong công việc là gì?

  Có lẽ đó là bạn phải đoán tâm lí của cư dân mạng. Bạn phải học
  rất nhiều về kĩ năng viết. Bạn cần phải biết cách bắt chước phong cách viết của
  người khác. Bạn cần phải hiểu cách giành được sự tin tưởng của công chúng và ảnh
  hưởng đến suy nghĩ của họ.

  Tại sao bạn không thể
  tiết lộ danh tính của bạn được? Tại sao bạn nghĩ rằng nó là nhạy cảm?

  Bộ anh muốn tôi bị mất việc à? Bất cứ hình thức hoặc tên nào
  chúng tôi sử dụng để đăng bài trên các diễn đàn hoặc blog là hoàn toàn bí mật.
  Chúng tôi không thể tiết lộ danh tính của chúng tôi, và tôi nhất quyết sẽ không
  tiết lộ rằng tôi là một ‘dư luận viên’ chuyên nghiệp.

  Nếu chúng tôi tiết lộ thì còn gì là mục đích của sự tồn tại
  của chúng tôi? Phô bày ra sẽ không chỉ ảnh hưởng tới tôi, nó sẽ tạo ra một hiệu
  ứng tiêu cực lớn hơn tới “cấp trên” của chúng tôi.

  Bạn muốn nói gì khi
  dùng từ “cấp trên”?

  Các nhà lãnh đạo cao cấp của chúng tôi – trên đó sẽ là bộ
  tuyên truyền.

  Gia đình bạn biết ID
  của bạn không? Bạn bè của bạn thì sao?

  Không. Tôi không tiết lộ ID với gia đình hoặc bạn bè. Nếu người
  ta biết rằng tôi đã làm điều này, nó có thể có ảnh hưởng xấu đến tiếng tăm của
  tôi.

  Bạn nói: “Nếu
  tôi tiết lộ thông tin nội bộ, chẳng phải nói quá thì điều này có thể dẫn đến nguy
  hiểm sống còn.” Bạn có nghĩ rằng hậu quả sẽ rất nghiêm trọng không?

  Với ID của tôi, tôi đang tham gia trong ngành truyền thông
  và internet. Nếu tôi thực sự tiết lộ ID của tôi hoặc để lộ một cái gì đó, nó có
  thể có tác động khôn lường cho tôi.

  Nếu bạn nói bạn muốn
  bỏ việc, sẽ có sự cản trở nào không? Có bất kì ràng buộc nào không?

  Chẳng có gì cả. Ngành công nghiệp này rất minh bạch. Đối với
  tôi, nó chỉ là một công việc bán thời gian. Nó giống như bất kì công việc nào khác.
  Nó không phải quá đen tối như bạn nghĩ.

  Bạn lên mạng bao
  nhiêu giờ mỗi ngày và trên các trang web nào? Bạn có nghỉ ngơi vào cuối tuần không?

  Tôi lên net 6-8 giờ gần như mỗi ngày. Tôi chủ yếu hoạt động
  trên hệ BBS địa phương của chúng tôi và một số phương tiện truyền thông lớn
  internet và microblog. Tôi không làm việc cuối tuần, nhưng tôi sẽ đăng nhập vào
  tài khoản email của tôi để xem có chỉ thị quan trọng nào không.

  Trong cuộc sống hàng
  ngày, bạn có vẫn suy nghĩ về công việc trực tuyến của bạn không?

  Thỉnh thoảng có. Ví dụ, khi tôi nhìn thấy một mẫu tin, tôi sẽ
  nghĩ cấp trên sẽ yêu cầu nó được hướng dẫn theo chiều hướng nào và tôi sẽ xoay
  xở với nó thế nào. Đó là một chút  nguy
  cơ trong nghề nghiệp.

  Bạn có xem Tin trên
  CCTV và đọc báo Nhân dân không?

  Tôi thường theo dõi tất cả những tin tức, đặc biệt là tin tức
  địa phương. Nhưng tôi thường không xem Tin trên CCTV, bởi vì nó nói quá nhiều về
  sự hài hòa.

  Bạn có dùng Twitter
  không? Bạn dõi theo ai?

  Có chứ. Tôi dõi theo một vài người thú vị, kể cả Ngải Vị Vị.
  Nhưng tôi không nói chuyện trên Twitter, chỉ đọc và học hỏi thôi.

  Bạn nghĩ rằng ngành
  công nghiệp này giữ vai trò lớn mức nào trong việc hướng dẫn dư luận ở Trung Quốc?

  Trung thực mà nói, tôi nghĩ rằng vai trò đó là khá lớn. Đa số
  cư dân mạng ở Trung Quốc thực sự rất ngu ngốc. Đôi khi, nếu bạn không hướng dẫn
  họ, họ sẽ thực sự tin vào những tin đồn.

  Bởi vì họ bắt đầu với thông tin còn hạn chế. Như vậy, với
  thông tin hạn chế, rất khó để họ bày tỏ quan điểm nhìn chính trị.

  Tôi nghĩ rằng họ có thể rất dễ bị kích động. Tôi có thể kiểm
  soát họ rất dễ dàng. Tùy theo tôi muốn họ như thế nào, tôi chỉ động não một
  chút là đủ. Rất dễ dàng. Vì vậy, tôi nghĩ rằng hiệu quả sẽ rất đáng kể.

  Bạn có nghĩ rằng
  chính phủ có quyền hướng dẫn dư luận không?

  Cá nhân, tôi nghĩ rằng tuyệt đối là không. Nhưng ở Trung Quốc,
  chính phủ tuyệt nhiên phải can thiệp và hướng dẫn dư luận. Đa số cư dân mạng
  Trung Quốc rất dễ bị kích động, không tự mình suy nghĩ và rất dễ bị các tin tức
  sai lừa và xúi giục.

  Bạn có tin vào những
  quan điểm bạn thể hiện không? Bạn có quan ngại về chính trị và tương lai không?

  Tôi không buộc phải tin vào chúng. Đôi khi bạn biết
  rõ rằng những gì bạn nói ra là sai hoặc không đúng sự thật. Nhưng bạn vẫn phải
  nói ra, bởi vì đó là công ăn việc làm của bạn. Tôi không quá quan ngại về chính
  trị Trung Quốc. Không có gì để quan ngại về chính trị Trung Quốc.

  • Mèo Con said

   Nếu DLV của ta cũng “làm việc” như thế này. thì bác BTV cắt lương của khá nhiều DLV rồi đấy.
   Nghĩ lại em cũng dại thật họ còm để lấy tiền, còn em cứ gân cổ lên mà tranh luận.
   Cám ơn bác HP.
   Rút kinh nghiệm em sẽ không “giúp” một bác DLV nào kiếm tiền nữa cả

   • Người Việt Yêu Nước said

    Nhưng theo như DLV của TQ như thế trình cũng khá đấy, chứ DLV của cu Lợi ngu như bò, vừa viết ra đã bị “lột” rồi. Chắc kiếm tiền cũng vất vả, đã thế còn bị chửi đến tận tổ tông ông bà. Đúng là miếng cơm manh áo mà phải chịu nhục như vậy, sống chi hả trời. Đi chết đi

 39. Việt Thành said

  http://baolamdong.vn/chinhtri/201303/Bo-Tu-lenh-Quan-khu-7-Bao-chi-gop-phan-xay-dung-luc-luong-vu-trang-vung-manh-hoan-thanh-tot-nhiem-vu-2224251/
  Các báo, đài Trung ương và địa phương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Quân khu và cơ quan chính trị các đơn vị bám sát đối tượng, bạn đọc, người nghe, người xem, thực hiện tốt quy chế lấy tin, viết bài, đưa tin về hoạt động quân sự quốc phòng, thường xuyên làm tốt chức năng tuyên truyền, giáo dục góp phần giữ vững định hướng XHCN, củng cố trận địa tư tưởng của Đảng trong lực lượng vũ trang

  Lần đầu tiên mới nghe tới thuật ngữ này “củng cố trận địa tư tưởng của Đảng trong lực lượng vũ trang”.
  Điều này chứng tỏ trong lực lượng vũ trang đang có “chiến tranh tư tưởng” nên ta phải “củng cố trận địa”?

  • Việt Thành said

   http://baodongthap.com.vn/newsdetails.aspx?id=170&newsid=28864 (Phong trào lập bàn thờ Bác ở xã Mỹ Hiệp)

   Đảng bộ xã Mỹ Hiệp hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng một việc làm đầy ý nghĩa, đó là mỗi gia đình đảng viên lập bàn thờ Bác và thắp hương hàng ngày.
   Đảng viên trẻ Lê Mỹ Loan chia sẻ: “Lúc trước gia đình chỉ treo ảnh Bác. Tấm ảnh hồi đó nhỏ hơn và cũ hơn, sau khi Đảng ủy phát động phong trào lập bàn thờ Bác Hồ, tôi mua ảnh mới lớn hơn và làm bàn thờ trang nghiêm, gia đình thắp nhang hàng đêm

   Hoan hô phong trào của đảng viên Đồng Tháp, e hèm nhưng không biết có bàn tay của nhóm lợi ích nhang/hương nhúng tay lobby vào không?
   Ngày nào cũng thắp nhang/hương chứng tỏ các cơ sở sản xuất hương/nhang ở Đồng Tháp có điều kiện làm ăn rất khấm khá

 40. Lê Hoàng said

  Chúc mừng Anh Ba và BTV lại có “căn chòi” mới. Chạy theo cái ‘chòi” của các anh muốn hụt hơi..
  Chúc các anh luôn CHÂN CỨNG, ĐÁ MỀM.

  Lê Hoàng

 41. locphan said

  …luận bàn về nhân vật Nguyễn Cơ Thạch và 2 Thái Thượng Hoàng ” Lê Đức Anh và Đỗ Mười “…hay còn có 1 tên gọi khác là ” tập đoàn Mười-Anh “. Nhờ anh Ba và các bác BTV kiểm chứng thêm 1 bật mí nữa là…” ông Nguyễn Cơ Thạch đã thất bại trong vụ lobby 1 số TNS Mỹ…để nối lại bang giao Việt-Mỹ ngay trong năm 1991…mà 2 Thái Thượng Hoàng ” Lê Đức Anh và Đỗ Mười ” đã giao phó, và đã bị phế truất…cho về hưu ??? (…nghe đồn đâu…số $ bị thất thoát trong vụ lobby đó…lên đến cả trăm triệu USD lận ! )

 42. nguoimientrung said

  Chac rang ai cung biet, trong mot quoc gia thi nguoi dan phai song va lam viec theo hien phap va phap luat. Gia su mac dinh dang cong san giu vai tro lanh dao, va chu nghia mac-le nin la nen tang tu tuong duoc ghi trong hien phap. chac chan rang- theo hien phap- ai khong theo dang la chong lai hien phap va ai khong lay tu tuong mac lenin lam nen tang la chong lai hien phap.
  Dieu nay di nguoc lai quyen tu do tu tuong, tu do tin nguong duoc ghi trong hien phap. tu do noi tai mot ban hien phap da co su xung dot. Muc dich toi thuong cua hien phap la giu gin bao ve va phat trien dat nuoc, va nguoi dan trong quoc gia duoc hien phap bao ve quyen song quyen muu cau hanh phuc va quyen tu do. tat ca cac che do, the che chinh tri chi la phuong tien de phuc vu cho muc dich toi thuong tren cua hien phap. phuong tien co the thay doi de phu hop voi viec dua toan the nhan dan cua mot quoc gia, su ton tai cua mot quoc gia dat den muc dich toi thuong cua hien phap. chao cac cong dan cua VIET NAM mot ngay nao do chinh quyen co quyen bat giam qui vi khi qui vi khong nam bat duoc tu tuong mac lenin, va qui vi khong tham gia dang cong san, boi vi cac hanh dong do cua qui vi la vi hien, pham vao toi chong pha nha nuoc va che do. Dat but vao ky hien phap moi qui vi va ban soan thao hien phap nen luong truoc nhung su viec chac chan se xay ra.

 43. Việt Thành said

  http://www.baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=1&macmp=1&mabb=307 (Không nên đổi tên nước)

  Trong thời gian vừa qua, nhất là từ khi Ủy ban sửa đổi, bổ sung Hiến pháp của Quốc hội công bố bản dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992 để lấy ý kiến góp ý của toàn dân, có một số người đề nghị đổi tên nước thay cho tên “Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” bằng các tên như: “Việt Nam dân chủ, cộng hòa” hoặc “Cộng hòa dân chủ nhân dân Việt Nam”…

  Hầu hết các nước đi theo con đường phát triển tư bản chủ nghĩa hiện nay đều lấy các tên gọi gắn với các cụm từ “cộng hòa”, dân chủ”… Điều này phản ánh rất rõ tương quan lực lượng trong cuộc đấu tranh cách mạng của giai cấp tư sản đối với giai cấp địa chủ, phong kiến và kết quả của cuộc đấu tranh đó là thắng lợi thuộc về giai cấp tư sản. Thể chế “cộng hòa”, “dân chủ” thuộc bản chất của chế độ tư bản

  Em lạy các cụ ở báo Bình Định

  • Việt Thành said

   http://baoquangnam.com.vn/chinh-tri/201303/Nang-cao-hieu-qua-cong-tac-bao-ve-bi-mat-nha-nuoc-270348/
   Hội nghị lần này nhằm tiếp tục bồi dưỡng, truyền đạt một số nội dung trọng tâm như: công tác bảo vệ BMNN trên lĩnh vực an ninh thông tin truyền thông; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và công dân; hướng dẫn những quy định về soạn thảo văn bản, sao chụp, in ấn các tài liệu mật và sử dụng con dấu độ mật; giao nhận, vận chuyển tài liệu, vật mang BMNN; sử dụng, bảo quản, tiêu hủy tài liệu, vật mang BMNN…

   Ủa, thế nhà nước ta thành một “hội kín” à. Đã là của dân-do dân-vì dân thì phải minh bạch chứ

 44. Dân đen SG said

  Dù ABS là ma, là quỷ hay tiên bụt thì tui vẫn nhiệt liệt ủng hộ.

 45. […] http://anhbasam04.wordpress.com/2013/03/15/tin-thu-sau-15-3-2013/ […]

 46. dan ap ngay tren mang, khon nan ai bang dang cs VN said

  Tim cach bit mieng dan, bit mat bit tai dan de dan khong thay, khong biet, khong duoc noi su that do la nhiem vu cua ban van hoa tu tuong trung uong dang mat day VN

 47. […] Đôi lời: Chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn tới tất cả các độc giả thân yêu đã rất lo lắng, bất bình trước cảnh blog Ba Sàm vừa bị cướp phá, lại còn bị tin tặc đưa tin bài bịa đặt bôi nhọ suốt mấy ngày qua. Cảm ơn các chủ trang web, blog, các bạn hữu xa gần đã góp phần loan tin và lên tiếng ủng hộ, các đài nước ngoài đã thực hiện các cuộc phỏng vấn giúp chúng tôi làm rõ vụ việc này. Do còn những khó khăn trong khâu quản trị và bảo đảm an toàn, nên sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới chất lượng tin bài. Mong quý độc giả thông cảm. Bản tin cũng được cập nhật tại địa chỉ này. […]

 48. Tungdao said

  @ nicecowboy
  Tháng Ba 15, 2013 lúc 11:08 sáng :
  “Tôi rất e ngại có những Dư luận viên, Cán bộ tuyên huấn cao cấp… dấu mặt trà trộn vào các còm sĩ trong blog để “phản phản biện” , định hướng dư luận một cách tinh vi, từ đó có thể ảnh hưởng phần nào đến phong trào vận động dân chủ, sửa đổi hiến pháp…”.

  Hôm nay trang ABS chưa đi vào ổn định, tôi tranh luận với Anh về vấn đề này e không phải, sẽ làm nhiều người khó chịu và tiếp tục bị ném đá.

  Tôi đến với ABS, đơn giản chỉ vì khẩu hiệu “Phá vòng nô lệ”. Với tôi như HCM khi đọc được chủ nghĩa Marx tại Paris. Tôi vỡ được nhiều lẽ, để có được tư do, dân chủ đích thực, trước tiên phải phá cho được vòng nô lệ mà nó đã ăn sâu vào suy nghĩ, tâm tư tình cảm của mình cũng như của nhiều người. Nếu nâng quan điểm thì chính vòng nô lệ đã ăn sâu vào cả xã hội VN. Chính vì lẽ đó, tôi lấy nick name Tùngđao để tôi đào tung từng chủ đề, từng vấn đề đang tồn tại mà mỗi con người chúng ta đang tự tròng vào cổ của mình như mặc nhiên không thể phủ định trong đó nổi cộm nhất là tự do, quyền hiến định của công dân. Để nhận thức được tự do bị xuyên tạc, bị lợi dụng với danh nghĩa tự do tập thể, tự do vì lợi ích của đảng, nhà nước thì phải xé toạc nó ra, tách nó ra để chỉ ra rằng tự do mà ta có nhưng ta bất lực vì quyền lợi của ta phải gắn liền với quyền lợi tập thể, lợi ích của nhà nước, đảng cộng sản VN muôn năm. Khốn nạn.

  Vậy thì như thế nào là dư luận viên?,cán bộ tuyên huấn cấp cao khi có độc giả có ý kiến nếu “góc nhìn “ của Anh bị thiên lệch hoặc giả định vì cảm tính Anh có thể chụp mũ và kích động ném đá?.
  Nếu vậy, Anh đến với ABS không phải vì “Phá vòng nô lệ” mà muốn thể hiện cái tôi, khuyến khích, kích động độc giả theo tâm lý một chiều : chống TQ, phản đối chính quyền. Thế thì, tôi nghĩ ABS nên bỏ Sologan “Phá vòng nô lệ” cho nó chính danh hơn.
  05 năm qua, ABS đã góp một phần tích cực trong phong trào đấu tranh vì sự tiến bộ và dân chủ. Không phải vì vậy để tự cho mình cái quyền Corrector để phê bình, kiểm duyệt hoặc trừng trị người đối thoại, tranh luận với mình nếu trái ý.
  ABS bị hacked, qua đó cũng thấy được nhiều dư luận trái chiều, là bài test về ý thức chính trị hiện nay của đa số độc giả ABS nhưng dù lập luận thế nào cũng đều phải công nhận ABS là trang thông tin đa chiều với sự khâm phục. Khâm phục ở đây là sự tiến bộ mà ABS đang hướng tới, một xã hội dân sự đã hình thành và đang phát triển.
  Từ trong thâm tâm tôi luôn ao ước có nhiều độc giả có học thuật trao đổi với ABS, cùng độc giả. Nhưng chính văn hoá chửi của ABS đã làm xa lánh rất nhiều người tiến bộ. Nếu cứ tiếp tục thế này thì đừng nói 5 năm tiếp mà 50 năm sau dân chủ ABS đang hướng chỉ là dân chủ của rừng xanh.

  Tôi quí Anh cùng độc giả ABS nên buộc tôi phải từ còm để chúng ta còn tôn trọng nhau dù chỉ là ký ức nhưng tôi cần lên tiếng khi thấy Anh đã lạm quyền “tự do-dân chủ” của mình với độc giả ABS. Thân.

  • Khách said

   Mừng nhà mới ABS

   Anh Tungdao và anh Nice có viết gì cũng được, có khi mấy anh không viết gì tôi cũng hơi lo cho sức khỏe của mấy anh.
   Phản biện và phản phản biện đều giúp mở mang kiến thức, còn độc giả có bị định hướng thì cũng phải chịu vì đó là sự công bằng nếu phản biện không thắng nổi phản phản biện.
   Thân mến.
   Khách

   Khách là nick tôi ưa thích, nick khách ảo hơn những nick ảo khác, vẫn được tự do nói tại diễn đàn này.

   • Tungdao said

    Bạn là một độc giả tôi rất quí vì ‘’theo dõi’’ tôi rất kỹ.
    Về sức khoẻ, rất cám ơn bạn với đầy đủ nghĩa của nó từ nghĩa đen đến nghĩa bóng.
    Tôi được ‘’anh em’’ nhắc nhở và thường xuyên giám sát kể từ 2011. ‘’Anh em’’ khó nhận ra tôi trên ABS này vì tôi có ‘’chiêu’’ của mình.
    Vài lời đến bạn, chúc bạn vui, khoẻ, an lành và hạnh phúc. Thân mếm.

  • Paul Dau said

   Dư luận viên là gì, anh hòi? Đây là định nghĩa của tôi: Dư luận viên là một đàn cừu, vì miếng cơm manh áo đã bẻ cong ngòi bút của mình để viết theo định hướng của Đảng Cộng sản VN.

   • Tungdao said

    Thưa bác, theo cháu, định nghĩa của bác chưa đủ.
    ‘’ Dư luận viên là một đàn cừu, vì miếng cơm manh áo đã bẻ cong ngòi bút của mình để viết theo định hướng của Đảng Cộng sản VN.’’.
    Nói như bác thì nhân viên và nhà báo của 700 tờ báo đều là dư luận viên cả. Nếu thế thì, họ là “thế lực thù địch” của ta. Mà họ là ai?, chính là cha, mẹ, anh em, vợ chồng của ta hết. Không lẽ ta cạch vợ (chồng), anh em mình vì làm cho báo Nhân dân hoặc Quân đội, …?.

    Dư luận viên là một đội ngũ tuyệt đối trung thành với Đảng CS VN, được huấn luyện, trang bị kiến thức đầy đủ nhất định có nhiệm vụ phản biện với các luồng dư luận không có lợi cho Đảng, lợi ích của Nhà nước bằng tất cả các chiêu thức để đạt được mục tiêu. 900 DLV được tung vào các trang mạng, các tổ chức xã hội qua các hội thảo như một báo cáo viên nhằm tuyên truyền về vai trò của Đảng, chống lại các “luận điệu’’ đòi đa nguyên đa đảng, bỏ điều 4 HP… đang diễn ra.

    Cám ơn bác đã tham gia tranh luận. Thân.

  • nicecowboy said

   To BTV và anh BS : sao phần phản hồi tại anhbasamnew và phần phản hồi tại anhbasam04 không như nhau (chỉ có 74 phản hồi tại anhbasam new cho đến 5g52 chiều, trong lúc có đến 122 tại đây ?).

   To anh Tung dao : thật ra phần anh trích cái còm của tôi chưa đủ, cái còm đó chủ yếu nói đến cái nick HOAN HÔ còm rất vô học tại anhbasamnew, nhưng đã bị anh BS xóa đi, cho nên phần reply của tôi ở đó khó biết tôi đang nói về ai !

   Nhưng riêng phần anh trích ra, thì tôi nói chung đến các cái gọi là DLV, và chưa nêu đích danh anh bao giờ đâu. Nếu anh cảm thấy thế, và công khai nhận mình là DLV (như có lần anh tuyên bố trước đây) thì OK, cứ xem như đoạn đó tôi nói về anh.

   Anh cũng nên phân biệt thêm chút sự khác biệt giữa một trí thức khách quan, phản phản biện nhằm mục đích cải thiện xã hội (tôi không đánh giá thấp những người này và không ám chỉ họ trong đoạn anh trích ra)… và cái gọi là DLV mà ông Lợi đã tuyên bố, nhằm mục đích định hướng dư luận theo tất cả chính sách đường lối trên chỉ đạo, bất kể xấu tốt.

   Ở dưới có còm chi tiết của bạn Huynh Phan rất hay, nói về cái gọi là DLV đấy . Một trong nhữhng thủ thuật của họ là lái dư luận sang chủ đề khác, ví dụ như sự tranh luận ngoài chủ đề chính giữa 2 còm sĩ. Theo tôi chủ đề chính những ngày qua là sửa đôổi hiến pháp, và các đề xuất sai lầm khác của CP như cho phép CA bắn trực tiếp vào người dân, việc hackers phá tranh BS để bịt miệng phong trào …

   Vì thế, tôi thấy không nên sa vào tranh luận các chi tiết với bác về những điều bác nêu trong còm, nêu đích danh tôi (?), và muốn tôi phản biện những chuyện vặt như thế !

   Tôi không muốn thế đâu ạ, như thế là vô tình tung hỏa mù để đánh lạc hướng chủ đề. Xin lỗi bác nhé

   • Tungdao said

    Trong một còm vì sao Góp ý sửa đổi HP dời đến tháng 09/2013, tôi có nêu 03 nguyên nhân và có nhấn mạnh ‘’Hà nội sẽ làm xong trước ngày 15/03. Trong cả nước Hà nội đã chứng minh là một chính quyền CHUYÊN CHÍNH nhất.’’. Đây là ý chính của còm nhưng anh em không hiểu vội chụp mũ là DVL….Tôi ok, với tôi là DLV cũng chẳng sao cả và nếu vậy, tôi sẽ trả lời với sự hiểu biết và thông tin tôi có nếu có còm sau.
    Tôi có công nhận tôi từng là dân tuyên huấn của 20 năm trước.
    Đó là chuyện cũ.

    Tôi chỉ tranh luận với anh khi anh tự cho mình quyền kiểm duyệt với nick Corrector và hôm nay là NCB.
    Anh cho rằng tôi tung hoả mù cố ý làm sai lệch chủ đề hiện nay là ý chí chủ quan của anh.Đó là quyền của anh và tôi tôn trọng.
    Tranh luận để làm rõ vấn đề không phải để ‘’trừng trị’’ nhau.

  • Ẩn danh said

   Chào bác TungDao,lâu quá không thấy bác.
   Bác cho em hỏi:vì sao hôm BS bị hack bác lại còm xin lỗi mọi người đã đọc còm,xin lỗi BS,BTV?

   • Tungdao said

    A, hôm đó ngày 08/03 ABS bị hacked phải lo dọn nhà. Mình thì còm chia tay ABS. Sợ làm phiền mọi người nên xin lỗi.

    Dù đã từ còm tại ABS nhưng có những việc cần lên tiếng. Thân.

   • nicecowboy said

    Bac Dao ơi, chả muốn tranh luận gì với bác, nhưng bực quá đành nói một câu : một trong những kiểu ngụy biện rất kém là trò gán chữ vào mồm người khác ! Tôi chưa bao giờ tự cho mình có quyền kiểm duyệt ai, và cái nick Corrector cũng không có nghĩa là thế !

    Bác suy diễn hay xuyên tạc thế ? hay cố ý để các còm sĩ khác hiểu nhầm rằng tôi đã làm thế như thế ? tôi có phải là anh BS hay BTV đâu mà kiểm duyệt ai ! cái trò đó tầm thường lắm, cái trò khiêu khích đó bác đã gài cô Hai Lúa, cô này nóng quá không kiểm soát được phải mắng lại bác quá đáng, nhưng tôi không thế đâu !

    Có rất nhiều người ở đây, (rất lâu trước khi tôi tự đặt dấu hỏi vê bác) đã khẳng định về ý đồ của bác ở đây. Lúc đó tôi chưa tin.

    Nay xin bác đừng làm cho tôi phải khẳng đinh thêm. Trước đây tôi có nói là dù có nhiều điểm bất đồng chính kiến với bác, dù bác còn nhiều sơ hở kiến thức khi tranh luận, nhưng tôi vẫn tôn trọng đối phương vì tính “điềm đạm”, chừng mực của bác.

    Nay cái cách gây khiêu khích của bác đôối với tôi, cái cách xuyên tạc và gán chữ vào mồm, tôi đánh giá lại rằng bác kém tư cách tranh luận rồi đó.

    Ít lời với bác Dao.

   • Khách said

    Bác Tungdao từ còm thì tôi cũng buồn

  • khoái thịt chó said

   bác tùng giao nhầm rồi,không ai định hướng được dư luận hết,nếu bác vẫn cho rằng bọn dư lợn viên có thể định hướng được dư luận ,thì vo hình chung bác đã đồng quan điểm với nghị điên hoàng hữu phước((xin lỗi vì khinh nên không viết hoa )) là dân trí thấp,việc VTV liên tục phản phản biện một cách cuống quýt,và rồi anh Ba sam bị đánh sập cho thấy ĐCS đang bị động trước phong trào dân chủ dâng cao,,mạng internet đã và đang là thứ vũ khí sắc bén nhất,tuy nhiên tôi cho rằng ABS nên tạo cả trang bằng tiếng Anh nữa ,để cộng đồng quốc tế cùng tham gia

 49. Việt Thành said

  http://baonghean.vn/news_detail.asp?newsid=100141&CatID=2 (Đồng chí Đinh Thế Huynh thăm và làm việc tại Quân khu 4)
  Nói chuyện tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Thế Huynh đã đánh giá cao sự trưởng thành và những kết quả đạt được của LLVT Quân khu trong thời gian qua, đồng thời thông báo một số tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh của nước ta, công tác xây dựng Đảng và những âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch trên mặt trận tư tưởng hiện nay

  E hèm, các đồng chí trong BCT 14 phải chia nhau đi úy lạo quân đội đây, sợ quân đội ta dao động lập trường là “trung với Nước”

  • Việt Thành said

   http://baonghean.vn/news_detail.asp?newsid=100148&CatID=69 (Khai thác thông tin có hiệu quả)

   Quỳnh Hồng là xã nghèo, dù khó khăn về kinh phí nhưng quan điểm rõ ràng của Đảng ủy là mua đầy đủ báo đảng để khai thác thông tin phục vụ công tác lãnh đạo, điều hành. Mỗi năm, nguồn kinh phí mua báo đảng xấp xỉ 30 triệu đồng, tất cả các đồng chí lãnh đạo xã, bí thư chi bộ thôn, xóm và báo cáo viên đều được cấp báo đảng

   Một xã nghèo mà xài tới 30 triệu đồng để mua báo đảng, vậy chỉ tính riêng cấp xã với 11,000 đơn vị hành chính trên toàn quốc mỗi năm phải bỏ tiền mua báo đảng là: 11,000 x 30,000,000 = 330,000,000,000 (330 tỷ)
   Mới chỉ tính cấp xã đó nha, chưa tính cấp huyện, tỉnh, bộ ngành,…Hỏi sao báo đảng vẫn “sống” tốt

   • chi chet dan dong thue phi nuoi dang lua dao doi tra said

    Tai sao ban Viet Thanh lai tut vay dang di ra de cho dan xem lon dang the?-lo het trinh voi cua dang con gi!

   • NÔ LỆ ĐỎ said

    ĐẢNG LÀ CHỦ NỢ LỚN NHẤT CỦA DÂN, ĐẺ RA LÀM DÂN VN LÀ MANG CÁI NỢ ĐẢNG

 50. Hoàng Khải said

  Hôm gua tìm hổng thấy “Sàm”
  Ngẩn ngơ, ngơ ngẩn chẳng làm ăn chi!

  Nhứ bác quá! Thiếu một ngày khó chịu được! Hi hi!

 51. chiuchi said

  Xin chúc mừng ANHBASAM và BTV trang TTXVH đã cố gắng chống trả quyết liệt bọn diễn biến hòa bình và bọn hacker xảo quyệt bằng mọi cách đê tiếp tục đứng lên đưa những thông tin quý báu và trung thực đến với Nhân dân Việt Nam và Nhân dân toàn Thế giới.

 52. Việt Thành said

  http://congan.com.vn/?mod=detnews&catid=1101&id=491082
  (Viết tiếp vụ nguyên Bí thư Tỉnh ủy bị tố cáo khai man: Nhiều cựu chiến binh, cán bộ hưu trí bị đe dọa, hành hung)

  E hèm, thế lực của đồng chí cựu bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên Huế vẫn mạnh quá. Cựu chiến binh, cán bộ hưu trí mà còn bị đe dọa hành hung thì dân đen làm sao mà dám tố cáo tiêu cực được

  • Việt Thành said

   http://congan.com.vn/?mod=detnews&catid=942&id=491065
   (Đà Nẵng: Dân hoan nghênh cảnh sát khu vực đi xe đạp)

   Hoan nghênh, rất văn minh và thân thiện

   • Việt Thành said

    http://baohatinh.vn/news/phong-su-ky-su/ga-p-la-i-nguo-i-tro-ve-tu-tra-n-ha-i-chie-n-ga-c-ma/65273 (Gặp lại người trở về từ trận hải chiến Gạc Ma)

    Sinh ra tại xã Hương Thủy (Hương Khê), tháng 12/1986, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, Lê Hữu Thảo lên đường nhập ngũ rồi được bố trí vào Lữ đoàn 147 Quân chủng Hải quân. Cuối năm 1987, Trung Quốc lại gây hấn với ta ở đảo Trường Sa và đầu năm 1988
    “Mặc dù bị lính Trung Quốc đứng cách mình chỉ 1m và chỉa súng vào người sẵn sàng bóp cò nhưng chúng tôi vẫn thản nhiên chuyền tay nhau lá Quốc kỳ. Và khi lá cờ đến tay người cuối cùng là Tiểu đội phó Trần Văn Phương thì tên chỉ huy rút súng bắn chỉ thiên, ra lệnh cho quân lính nổ súng. Anh Phương đang cầm lá cờ tổ quốc nên bị chúng bắn đầu tiên. Sau đó là những loạt đạn, pháo xả vào quân ta. Nhiều người hy sinh tại chỗ, riêng tôi mà một số đồng đội nữa sau một hồi chống cự đành phải lặn sâu xuống nước để tránh được đạn

   • Binhbet said

    Trông thân thiện thế thôi.Phật ý là họ có thể sử dụng quyền bắn trực tiếp đấy.

 53. Van Minh said

  Rất vui được gặp lại BS tại nhà mới.

 54. Paul Dau said

  Các độc giả trang Ba Sàm mến,

  Quá bức xúc vì bọn tin tặc phá nhà anh Ba Sàm, khiến cho tôi mất đi một nơi mà thông tin vừa thật, vừa tiện lợi, và đa dạng. Tôi đã mạo muội, tự ý mình viết email đến ban điều hành của công ty wordpress.com Tiếp theo, tôi cũng email đến toà soạn của 4 tờ báo dưới đây:

  – BBC Việt Ngữ http://www.bbc.uk/vietnamese/
  – VOA tiếng Việt http://www.voatiengviet.com
  – RFI tiếng Việt http://www.viet.rfi.fr/aef_contact
  – Người Việt http://www.nguoi-viet.com

  Đây là nội dung của bức thư mà tôi đả gởi đi:

  Blog Ba Sàm từ ngày 8/3/13 đến nay đã bị tin tặc đánh sập nhiều lần. Trước tiên, trang anhbasam.wordpress.com, đến trang anhbasamvn.wordpress.com và vietsuky.wordpress.com
  Nhưng khác hơn những đợt tấn công ảo trước đây, ngoài việc xóa đi hết tất cả dữ liệu trong blog Ba Sàm, tin tặc lần này lại dựng lên một nhân vật tên là Ðinh Ngọc Thu. Các thông tin cá nhân về nhân vật nầy đều được phô bày như địa chỉ, số điện thoại, và email address.
  Có nhiều dấu hiệu cho thấy đây là việc làm của các “dư luận viên” hầu gây phân vân và tạo sự chia rẽ giữa người dân VN trong nước và người Việt sống ở hải ngoại.
  Trước đây, bà Đặng Thị Hoàng Yến, sau khi chỉ trích chính quyền VN về cách hành xử của chế độ với các doanh nhân, đã bị 1 tổ chức bí mật ăn cắp hết các thông tin cá nhân và đưa lên mạng, kể cả các hình ảnh phòng the giữa con gái bà và người chồng sắp cưới.

  • phải lôi cổ đảng tống sang trung quốc mà ở với cs tàu thôi said

   đảng “ta” nhiều trò ma cô lắm, tất cả để bịt miệng người nói ra sự thật, tất cả để ngu dân cho đảng dễ trị, dễ bóc lột dân, biến dân thành nô lệ.
   đảng quá lưu manh phản động rồi, đảng không thể hoàn lương được, chắc chắn phải lôi cổ đảng tống sang trung quốc mà ở với cs tàu thôi

 55. NDVN said

  CS VN xây dựng đất nước , lo cho dân thì không ra gì. Nhưng phá hoại thì rất là ” PRO”…………!

 56. Bạn hay luôn luon lắng nghe luôn luôn thấu hiểu đi,bạn chưa hiểu ý tôi rồi,bạn đọc laị thư đề nghị với đảng của đxttừ năm ngoái đi,xin bật mí với ban ,tôi vàĐXTlà chỗ anh em chân tình,chỉ có điềulâu ngàyanh em chưa gặpnhau thôi,À có găp nhưng không kịp nói chuyện nhiều,chỉ hỏi thăm đượcvài ba câu thôi

  • doxuantho said

   Trước hết bạn phải nói rõ thêm một vài tình tiết. Tôi chỉ quen anh Nghiêm dạy Cơ Lý Thuyết của trừng ĐH GTVT Hà Nội. Nhưng tôi chắc chắn không phải là ban.
   Bức thư tôi gửi BCH TƯ ĐCSVN về việc VẤT CN MAC-LÊ ĐI VÀ THAY VÀO BẰNG CN DÂN TỘC ai cũng biết; Cuộc trả lời phỏng vấn của đài TỪ CÁNH ĐÔNG MÂY ai cũng biết…
   Nhưng thưa với bạn, ĐCSVN không những không nghe mà còn đánh những đòn TÂM LÝ và THỂ XÁC VÀO TÔI…(TÔI BỊ TAI NẠN GT 2 LẦN VÀ CHÂN TRÁI NGẮN HƠN CHÂN PHẢI 3 CM)
   Bạn là ĐỆ TỬ CỦA MÁC sao bạn không biết quy luật:
   MỌI ĐỐI TƯỢNG TRONG VŨ TRỤ ĐỀU LUÔN LUÔN VẬN ĐỘNG
   Tôi là một đối tượng của Vũ Trụ nên cũng vận động theo đúng quy luật đó
   Lúc đầu tôi biết MUỐN DÂN CHỦ ĐÍCH THỰC THÌ PHẢI ĐA NGUYÊN, ĐA ĐẢNG nhưng chỉ sợ có NỘI CHIẾN….
   SAU 3 NĂM, NGƯỜI TA ” VẬN ĐỘNG ” NHIỀU LẮM, CHỈ CÓ CÁC CÁI ĐẦU THỦ CỊU CỦA CÁC NGƯƠI MỚI Ỳ TRỆ NHƯ THẾ
   TÔI ĐÃ KÝ THÊN VÀO BẢN KIẾN NGHỊ 72 VÀ LỜI KÊU GỌI CỦA CÁC CÔNG DÂN TỰ DO

   • HTD said

    Rất trân trọng những tình cảm của bác Thọ. Trong một xã hội nhũng nhương như thế này mong bác giữ gìn sức khỏe, cuộc “chiến đấu” còn lâu dai mà bác????

 57. Nễ Hành said

  Cảm phục AnhBaSam quá! Chúc mừng Anh !

 58. Duy Châu said

  VnEconomy có bài đáng khen

  – Đại biểu QH phải chuyên nghiệp, quan chức ko được kiêm nhiệm
  – Đảng chịu sự giám sát của QH

  http://vneconomy.vn/20130313085722624P0C9920/lam-quan-chuc-nen-thoi-lam-dai-bieu-quoc-hoi.htm

 59. nguoimiennui said

  Chúc mừng AnhBaSam khỏi bệnh, trợ lại!!!

 60. Mongun said

  “Ba Sàm” báo của nhân dân
  “Nhân dân” báo của những tên độc tài
  Làm sao bịt miệng nhân gian
  Cất lên từ những tấm lòng vì dân

 61. Ngô Bảo Châu said

  Các thày cô giáo dạy toán đang kêu trời. Học sinh không chịu động não. Bài toán đại số nào có ẩn số X, cũng bị các em lắp ngay đáp số Nguyễn Tấn Dũng. Chủ tịch Trương Tấn Sang cần đính chính kịp thời

 62. Mường Nhé said

  Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, John McCain, kêu gọi chính quyền Việt Nam cải tổ dân chủ.

  A Former POW on Vietnam, Four Decades Later

  …….And yet, when it comes to the values that Americans hold dear—freedom, human rights and the rule of law—our highest hopes for Vietnam still remain largely just hopes. The government in Hanoi still imprisons and mistreats peaceful dissidents, journalists, bloggers, and ethnic and religious minorities for political reasons.

  It still maintains sweeping laws, such as Article 88, that give the state nearly unlimited power over its citizens. The government still hasn’t taken modest actions that could put Vietnam squarely on the right side of internationally recognized human rights, such as ratifying and implementing the Convention Against Torture.

  In a positive recent step, the Vietnamese government has begun a dialogue with Amnesty International and suggested that Vietnam may finally reform its constitution to better protect civil and political rights for it citizens. I sincerely hope so—for while great relationships can be built on the basis of common interests, as the U.S.-Vietnam one is now, the best and most enduring partnerships always rest on a foundation of shared values. In this challenge, as in every other challenge that the two countries have overcome together, I intend to remain Vietnam’s dedicated friend………
  http://online.wsj.com/article/SB10001424127887323826704578356004118901318.html

 63. Khach said

  Thưa bà con,

  Hôm qua đọc một bài tự tường thuật của BTV “không tên” trên trang blog ABS anhbasamvn, mặc dù thú thật tôi vẫn chưa biết trang mới bị cướp như đến khi đọc hết bản tường thuật này tôi tin chắc trang mới này đã bị cướp và điều này hoàn toàn được khẳn định khi tôi vào đọc blog Tễu. Tại sao tôi nói vậy ?!
  Lý trí mách bảo như thế này mà tôi tin các bác đa số có lẽ cũng sẽ như tôi (tôi hy vọng như vậy) :

  Trong bản tường thuật, lời văn cố làm như thật nhưng những chi tiết về anh em ABS tranh chấp đất đai, ly dị vợ & nhiều chi tiết mang tính tiểu nhân đê tiện khác (xin đọc hết sẽ rỏ) thì dù những vấn đề cá nhân này có thật đi chăng nữa không một người làm báo nào có còn một chút liêm sĩ, có hèn nhưng không quá hèn hạ lại đề cập đến VÌ đó là những vấn đề cá nhân mà chỉ có thứ HÈN HẠ , BỈ ỔI NHƯ CÁC BÁC ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG NHÀ TA (Kiểu đạo đức bác Hồ) mới như vầy thôi !!!
  Nó làm tôi nhớ lại câu chuyện gia đình Cù Huy Hà Vũ được các báo chính danh nhà ta lôi lên mặt báo : Hèn hạ và bỉ ổi quá các đồng chí đảng nhà ta ạ ! Báo chí cách mạng mà thế này đây haha !

  Một cá nhân hèn hạ còn chấp nhận vì đó là do cái gen hèn hạ hoặc do thiếu giáo dục (hay nói hàm hồ hơn là mất dạy) , còn một đảng lãnh đạo, một nhà nước mà toàn chơi trò hèn hạ thế này thì đúng là tủi nhục cho cái đất nước và dân tộc này quá !

  Thử hỏi còn xứng đáng nữa không nhỉ ! Nó chẳng khác gì một bọn côn đồ, lưu manh, đầu đường xó chợ, thứ đá cá lăn dưa làm chủ một dân tộc !

  Đau cho quê hương, đau cho dân tộc và đau cho xứ sở này quá !

  Thân mến

 64. QHA said

  Để đảm bảo an toàn tránh tối đa rủi ro bị hack, theo tôi ABS nên cảnh giác:

  – Bộ gõ tiếng việt unikey được tải ở trang unikey.vn

  – Tránh capture toàn bộ màn hình để post lên, vì khi post toàn bộ màn hình của mình hacker có thể biết được đang dùng phần mềm diệt virus gì, điểm yếu như thế nào từ đó có thể code mã độc gửi tới máy anh mà antivirrus không nhận ra.

  – Không nên dùng Antivirus trong nước (Bk..v)

  – Sử dụng bộ office online (google docs) để đọc tài liệu trên máy chủ, hạn chế tối đa tải về máy, nhất là những file nghi ngờ.

  Chúc sự nghiệp PHÁ – VÒNG – NÔ – LỆ của chúng ta thành công!

 65. locphan said

  Tân Giáo hoàng sẽ nhìn về hướng nào? (BBC) …Đức Tân Giáo Hoàng Francis là Đức Giáo Hoàng đầu tiên của Dòng Tên…là 1 Dòng mà…đã bị xóa sổ ở miền Nam VN sau biến cố 30.4.1975. Theo trích đoạn bình luận BTV của BBC : …Sau biến cố 1975, các hoạt động của Dòng bị ” giới hạn ” rất nhiều và chỉ được bắt đầu ” hồi sinh ” từ năm 1991…!!! Từ ” giới hạn ” mà BBC nói ở đây…nghĩa là ” cấm sinh hoạt “, và đa số…các linh mục của Dòng Tên đã bị đi tù…hay còn gọi là ” học tập cải tạo “. Còn từ ” hồi sinh ” thì…hoàn toàn bịa đặt vì…ca đoàn nỗi tiếng của Dòng Tên là ca đoàn ” Cung Chiều “…nay đang ở đâu ? Ước mong rằng…Đức Tân Giáo Hoàng Francis sẽ nhìn về hướng…biển Đông !

 66. Thanh said

  Qua sự việc đánh phá & bôi nhọ trang Ba Sam càng lộ diện sự xấu xa đê hèn của bọn chúng

 67. hung said

  hay anh ba đăng ý tên miền.com để lập hẳn trang web giúp quản trị dễ ?

 68. THANH THUY said

  Chúc mừng trang basam tái xuất

 69. Khải said

  “Thế nhưng, do ngày hôm sau 15/3 làm lễ tang ông Phạm Hùng, nên phải sang ngày 16/3 mới họp Bộ Chính trị được. Sau khi nghe báo cáo tình hình, trong đó có cả thông tin về mệnh lệnh của Bộ trưởng Quốc phòng Lê Đức Anh không cho nổ súng, với lý do sợ bị mắc mưu “khiêu khích” của phía Trung Quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch đã đứng lên đập bàn hết sức giận dữ. Ông nói đại ý: nó đang không có gì, anh lại tạo cho nó chỗ đứng ở Trường Sa, làm thay đổi hẳn bàn cờ chiến lược, hình thành thế xôi đỗ rất nguy hiểm. Hầu như không ai lên tiếng ủng hộ ông Thạch, mỗi người ít nhiều đều có lý do riêng, ví như ông TBT Nguyễn Văn Linh thì vốn vẫn đồng quan điểm với ông Lê Đức Anh, muốn khôi phục tình “hữu nghị anh em” với TQ, còn ông Đỗ Mười thì mong được thế vào chiếc ghế vừa bỏ trống của ông Phạm Hùng …
  Hy vọng rồi đây, lịch sử sẽ phải làm rõ toàn bộ vụ việc này, xem xét công tội của từng người trong ban lãnh đạo VN khi đó.”

  Tội bán nước! Tiếng xấu muôn đời.

 70. NCH said

  -Lễ tưởng niệm “64 liệt sĩ chống TQ..” hình như do bọn “suy thoái đạo đức chính trị” tổ chức..Đảng và nhà nước đâu rồi?
  -Hôm qua báo GD đưa tin: tàu Hải giám TQ (có súng) đuổi tàu cá (có lưới) VN ngay trong lãnh hải VN nhưng không khất phục được..Cảnh sát biển đâu rồi ?.
  Các bác làm ăn như vậy mà bảo chúng em trung thành với đường lối của các bác nghe …éo ổn tí nào cả các bác nhá!

 71. Đỗ Xuân Thọ rất thích loại lưu manhđỏi tên ,khoác áo mới,nup bóng nhân dân

  • Bạn hãy cố gắng “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” đi. said

   Nguyễn Văn Nghiêm đã biết lý lịch và nhân thân ông Đỗ Xuân Thọ là người thế nào chưa mà nói ăn hồ đồ vậy?-gia đình người ta có công với chế độ đấy, bản thân ông ấy cũng là người có công với chế độ đấy, đừng quy kết bậy bạ cậu ạ, thời đại Internet mà cố tình ngu à? hãy xem các tin tức “ngoài luồng” nữa mới biết đâu là sự thật, đừng như tôi cách đây 5-6 năm về trước như thế là tự làm ngu mình đấy (giờ tôi khác rồi, biết đâu là sự thật rồi, không mụ mị nữa rồi), trước mắt, nếu bạn khó chịu thì trước mắt, hãy xem các tư liệu trong 2 tập của cuốn truyện “bên thắng cuộc” của Huy Đức ở trang Vnthuquan.net ấy thì sẽ rõ.
   Bạn hãy cố gắng “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” đi.

  • doxuantho said

   Thọ đây, ông Nghiêm muốn gì ???
   Thọ nhắc lại nhé:
   – Nếu chúng tôi cướp được chính quyền từ tay 300 thằng đội danh ĐCSVN thì chúng tôi sẽ cho ra tòa án nhân dân để nhân dân phán xét tội bán nước của các tên phản quốc sau đây:
   1) Lê Đức Anh (Gạc Ma…)
   2) Lê Khả Phiêu( Thác Bản Dốc…)
   3) Nông Đức Mạnh (Bauxite Tây Nguyên….)
   4) Nguyễn Tấn Dũng( Bauxite Tây Nguyên….)
   ……
   Còn nhiều lắm

 72. dannganga said

  Hiện nay ở VN, các phòng họp từ nhỏ đến to đều phải treo đảng kỳ trước, quốc kỳ sau. Điều này không phải vô tình, mà đảng khẳn định đảng phải đứng trên dân tộc.
  Tết mấy năm nay, khắp nơi đều giăng khẩu hiệu “mừng đảng, mừng xuân.” Điều này cũng không phải vô tình, mà đảng khẳn định đảng phải đứng trên vũ trụ đất trời.
  Có còn cái gì lớn hơn vũ trụ … đảng ta cũng đứng trên được hết !
  ————-
  Mừng gặp lại ABS !
  Sao trang hôm nay chỉ thấy BS, BVT đâu ta !
  Cú “oánh” vừa rồi của AN (tin tặc không thể “oánh ác” như thế) BTV khó tránh khỏi liu xiu, mong chóng bình phục, dân mạng đang chờ !

 73. An Nhân. said

  CƯỚP PHÁ là bản chất của chế độ XHCN (dù nó “mang màu sắc Trung Quốc”- hay VN.) ! – Phá tính chính danh của 1 nhà nước Dân chủ ; Cướp đất đai , công sức và quyền quyết định Hiến pháp của nhân dân ; (nên nhà nước Nguỵ quyền mới luôn phải ) “đánh phá” những tiếng nói sự thật – Không dám để Báo chí tư nhân được tự do !

  – Mong trang ABS nói rõ hơn về việc bị tin tặc đánh phá , bị xuyên tạc , về quyền kiểm soát bảo mật trang web (cả liên quan tới các comment )…để bạn đọc bớt hoang mang , tin tưởng hơn vào trang “Phá vòng nô lệ” này !

 74. locphan said

  Chúc mừng anh Ba và các bác BTV đã vượt qua sự dữ…và được bình an.

 75. Hòa said

  http://nld.com.vn/2013031010339178p0c1002/bi-hung-hai-chien-truong-sa-xa-than-giu-dao.htm

  Trong bài này có chi tiết: quân Trung Quốc dùng loa réo tên thuyền trưởng tàu HQ-505: “Vũ Huy Lễ, hãy đầu hàng!” -> Tôi nghĩ có vấn đề ai đó (không biết cấp nào) đã để lộ thông tin về lực lượng chúng ta cho Trung Quốc.

  • Tập Cận Bình said

   Cuối tháng 8-1990, nhiều chóp bu VN, đặc biệt là Lê Đức Anh đã lén lút gặp Đại sứ TQ Trương Đức Duy để xin gặp Bác Kinh xin quỳ gối. Không khó hiểu chuyện trước đó ít lâu, tình báo TQ rành mọi bí mật tối quan trọng của VN

 76. […] (Theo:  Blog Ba Sàm – TTXVH) […]

 77. Mẹ Đốp said

  Theo tôi thì chiến thuật chống Hackers hiệu quả là :
  – Sử dụng các biện pháp kỹ thuật mà Basam có thể dùng được
  – Sử dụng “chiêu” lập ra mạng lưới “Basam phụ cận” tương tác hỗ trợ lẫn nhau khi có “vận hạn”.
  Đó chính là phương châm chiến tranh du kích ” Sao Biển & Nhện” được trình bày trong cuốn sách cùng tên do NXB Tri Thức ấn hành năm 2010

 78. chập cheng ta cùng lên đồng! said

  iem đọc tin sáng nay, thấy các vị đb chuyên trách cuốc hội phát biểu góp ý HP,cứ như là một cuộc đá bóng vào thời điểm “vỡ trận”…có ông đòi : để thể hiện trách nhiệm, Đ phải trả lời chất dzấn trước hội cuốc…hehe, bác nào cao kiến và uyên thâm, làm ơn chỉ rõ xem phải làm thế nào, hay là lại phải soạn thêm qui định về chất dzan Đ, rổi bỏ phiếu tin nhiệm Đ…ái chà chà, cứ như “thiên la địa võng”…túm lai là : HP chẳng co gì mới, tuy rối rắm, bùng nhùng, nhưng rất biện chứng ( iem làm con vẹt như cụ Tổng lú một tí thôi..!).,
  Mệt quá, nghỉ mệt ! Má ơi, màn tấu hài “lên đồng” này bao giờ hạ ?!

 79. NGUYEN NGOC AN said

  Ha! Ha!
  Nhờ tin tặc mà Ba Sàm mọc được thêm chân dài, chạy nhanh quá trời, chạy tuốt tới đây!
  @ Chúc mừng!
  Lâu lâu BS cũng cần chạy cho khỏe người, chả chết con ma nào!
  Tin tặc thì chả bao giờ diệt được link hải ngoại nào cả, tất cả đều phục hồi lại, sau đó!

  • NGUYEN NGOC AN said

   Quên nói với anh BS, trang danchimviet.info của cô Mạc việt Hồng ( bbt.danchimviet@gmail.com ) có nhờ 1 công ty
   chống tin tặc rất hữu hiệu (chỉ liên lạc công ty chốt lát, là phục hồi lại tất cả bài vở, tin tặc chả làm gì được!)
   @ Hình như, khi biết cô MVHồng mở link phục vụ cộng đồng 1 cách tự nguyện, không có nhiều ngân sách, thì công ty nầy lại không lấy tiền service, chi phí của cô Hồng.
   Chỉ muốn giúp đỡ cô.
   Anh BS thử liên lạc cô Hồng, xem sao?! )

 80. Năm Darwin said

  Hoan hô! Anh hùng (nếu) tử, khí hùng bất tử (đùa anh Ba chút, hehe)

 81. Khanh64 said

  Chúc mừng sự tái sinh của ABS !

 82. khuyên hắc said

  Hắc (harker) ơi ta bẩu hắc này
  Mày đi theo đảng, ăn dầy của dân
  Ba Sàm cũng chỉ vì dân
  Trang này anh lập, cho dân hiểu dần

  Đảng thì cứ thích dân đần
  Nên sai mày phá nhiều lần trang tin
  Không hiểu kiếm được mấy hìu (hào)
  Mà mày chẳng quản rúc bìu, nâng bi

  Quang Lợn mà có chịu chi
  Cho mày tiền triệu ấy thì tiền dân
  Lấy tiền dân để hại dân
  Thất đức đến cả mộ phần ông cha

  Khôn hồn mày cạch đến già
  Theo voi không khéo voi chà chết tươi
  Mía đâu đến lượt đười ươi
  Voi hít hết nước cho ngươi bã bèo

  • khuyên hắc said

   hacker hổng phải harker, lỗi cậu đánh máy nhưng xin nhận trách nhiệm chính trị: xin lỗi bà con.

 83. […] http://anhbasam04.wordpress.com/2013/03/15/tin-thu-sau-15-3-2013/#more-44 […]

 84. Thái Thú 3D said

  Chúc mừng anh Ba về căn nhà mới này và hy vọng ngôi nhà này sẽ không còn bị cướp nữa. Khổ thân cho anh Ba bị bọn cướp truy đuổi nhưng vì bạn đọc, vì lý tưởng “PHÁ VÒNG NÔ LỆ” thì anh Ba không thế thoát cảnh bị cướp. Các blogger đã nói “Muốn biết tình hình chính trị, kinh tế, xã hội . . . trong và ngoài nước như thế nào thì vào blog của anh Ba là tạm đủ “, điều đó cho thấy rõ trang blog của anh Ba đã chiếm được trọn vẹn sự tin tưởng trong lòng bạn đọc và sự hy sinh của anh Ba rất lớn cho cộng đồng. Việc tấn công blog của anh Ba chỉ làm cho bộ mặt thật của những con quỷ dữ bị phô bày. Có những ý kiến trang blog của anh Ba bị hacker mũ trắng hack vì anh Ba dám điểm những tin không có lợi cho chế độ này. Thật sự bản thân tui từ trước giờ cũng chỉ biết có 02 loại Hacker là : Mũ trắng và mũ đen nhưng mãi tận đến hôm nay xâu chuỗi lại các sự kiện thấy còn 01 loại hacker nữa đó là hacker MŨ ĐỎ. Những hacker mũ trắng và đen thường chỉ là những nhóm người liên kết với nhau mang tính tự phát, còn hacker mũ đỏ được tổ chức đào tạo bài bản cấp quốc gia là VN & TQ. Lật lại nhóm STL ngày xưa đã tấn công trang blog của anh Ba là nhóm được đào tạo tại TQ. Nhóm hacker mũ đỏ này càng ngày càng trở nên cực kỳ nguy hiểm cho cộng đồng mạng trên toàn thế giới. Cầu mong anh Ba đứng vững trước mọi giông tố.

 85. ÔI QUÊ HƯƠNG TÔI !!!! said

  ĐCS không xứng đáng là lực lượng lãnh đạo đất nước vì họ coi giặc Tàu đang chiếm giữ trái phép Hoàng Sa,Trường Sa của VN, đang cướp bóc, bắn giết ngư dân ta, đang âm mưu nuốt trọn Biển Đông là “bạn vàng”.

 86. ban mai said

  và với những gì đang xảy ra có thể khẳng định lại một chuyện đó là tầm ảnh hưởng của ABS là rất lớn và đối thủ cũng muốn sử dụng tầm ảnh hưởng của ABS vào mục đích của mình . Tôi nhắc anh không nên manh động vì anh phải hiểu được sức mạnh mà mình có. Kịch hay còn ở phần sau.

 87. ban mai said

  với những gì đang diễn ra cần một sự phán đoán chính xác. Tin rằng ABS và BTV biết rõ điều này. nếu chưa xác định được kẻ thù thì không nên manh động . Nhưng tôi vẫn muốn nhắc vì sợ các anh nhiều việc quá . Với sự ảnh hưởng của ABS như bây giờ không quá khó hiểu việc trang web bị tấn công nhưng động cơ thực sự mới là câu hỏi phải trả lời.

 88. Gloomy 1721979 said

  Vui mừng được gặp lại ABS và BTV ! Chúc các anh luôn khoẻ và bảo trọng .
  ” Ngày 14/3/1988 là ngày đang tổ chức lễ viếng cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (Thủ tướng) Phạm Hùng. Đến 2 giờ chiều thì có tin từ Cục Tác chiến, Bộ Quốc phòng là mất Gạc Ma rồi. Thế nhưng, do ngày hôm sau 15/3 làm lễ tang ông Phạm Hùng, nên phải sang ngày 16/3 mới họp Bộ Chính trị được “( hết trích ) . Lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc bị xâm chiếm , tính mạng hàng chục chiến sỹ không quan trọng bằng tang lễ của một ông Thủ tướng ! Chi tiết này bộ lộ ra điều gì ?
  Chẳng biết điều tôi nghĩ đúng hay sai ?

 89. doxuantho said

  Thọ đã nói rồi:” Nếu QĐNDVN trung thành với Đảng thì sẽ có ngày bọn Tầu mua được BCT ĐCSVN thì chúng chiếm VN không tốn một viên đạn!!!!!”
  Thằng chó Lê Đức Anh đang sống nhờ SÂM CỦA TẦU!!!
  …..
  ABS hãy cố lên!!!

  • Khải said

   doxuantho nói rất có lý trong vấn đề quân bành trướng Bắc Kinh có thể chiếm VN mà không tốn 1 viên đạn. Các bạn hãy suy ngẫm!

   • Tập Cận Bình said

    Tàu cộng chiếm VN làm gì cho tốn xương máu, tiền bạc… lại mang tiếng với thế giới nữa. Chiếm VN, VN quá nghèo, phải điều tiết mức sống từ TQ sang.
    Chỉ cần bỏ 1/10 chi phí chiến tranh dự kiến, mua đứt 14 “vua tập thể”, muốn bóc lột tài nguyên, nhân lực VN dễ hơn ăn kẹo

  • đã là quân đội “nhân dân” thì phải trung thành với nhân dân said

   Cái lập luận “chống phi chính trị hóa quân đội” -một cái khái niệm rất lập lờ, bậy bạ của kẻ cầm quyền được những tên ăn theo nói leo sủa đi sủa lại , nhằm đòi quân đội phải: trung thành với đảng cầm quyền-điều làm ngứa lỗ tai mọi người, mà kẻ nói câu ấy không thấy “thẹn mồm”- vì nó chính là sự xảo trá đổi trắng thay đen mà mọi người nên vạch mặt những kẻ nói xằng, sủa bậy. Điều này càng lộ rõ hiện tình: đảng đang chống lại nhân dân, dùng quân đội chống lại dân- khi hiện nay đã không còn chính danh, không thuyết phục được dân, không được người dân ủng hộ.
   Không có nước nào mà kẻ cầm quyền trắng trợn và ngang ngược đòi phải ghi vào hiến pháp của quốc gia rằng: quân đội phải trung thành với đảng cầm quyền theo kiểu như HP92 của VN.
   Nếu nước đó mà đa đảng thì sẽ có loạn đa sứ quân vì nhiều đảng sẽ có nhiều đội quân.
   Điều vô lý nhất mà đứa trẻ con cũng nhận thấy và trả lời được là:
   1-quân đội sinh ra để làm gì? có nghĩa là: nhiệm vụ bảo vệ ai thì phải trung thành với người đó
   2-quân đội do ai nuôi?, lấy tiền của của ai đóng góp ? ai góp tiền của nuôi, thì phải trung thành với người đó.
   3-Đảng lớn hơn nhân dân? hay nhân dân lớn hơn đảng?
   Nhân dân nằm trong đảng hay đảng nằm trong nhân dân?-nếu đảng nằm trong nhân dân thì quân đội phải trung thành với nhân dân là hợp đạo lý- điều này không ai có thể bác bỏ được.
   Nếu nhân dân nằm trong đảng thì hóa ra đảng đứng trên nhân dân, đảng đẻ ra dân à-láo quá, thế ra toàn dân là đảng viên hết à?
   Đảng không phải là toàn thể nhân dân, nên không thể trung thành với riêng đảng- để đem quân đội đi đàn áp dân cho đảng tồn tại được: câu chuyện cưỡng chế Ecopak là một minh chứng cho quân đội chỉ trung thành với đảng cầm quyền-trở thành một tên lính đánh thuê ngu dốt, mới chính thật là một công cụ rô-bốt: ăn cơm dân, tiêu tiền dân nhưng lại đánh dân để bảo vệ kẻ cầm quyền.
   Ngược lại, đã là quân đội “nhân dân” thì phải trung thành với nhân dân, không đàn áp dân -vụ tỉnh ủy Thái bình đòi đem quân đội đi trấn áp dân chống tham nhũng trước đây bị tỉnh đội trưỏng Thái Bình thẳng thắn bác bỏ là hoàn toàn đúng lý lẽ và đạo đức: quân đội sinh ra là để bảo vệ độc lập chủ quyền của tổ quốc, chứ không phải để đàn áp nhân dân, chống lại nhân dân.

 90. danden said

  Chúc mừng AnhBaSam trở lại…

 91. terranvn said

  Vật vã đi tìm anhbasam cả ngày hôm qua. welcome back!

 92. Rất vui mừng khi TTX Vỉa Hè đã trở lại chỉ sau một ngày gián đoạn. Sau những gì mà các anh đã cống hiến cho cộng đồng và xã hội, thế giới nếu thiếu các anh thì quả là buồn đi trông thấy.

 93. nhập nhèm said

  “Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch đã đứng lên đập bàn hết sức giận dữ. Ông nói đại ý: nó đang không có gì, anh lại tạo cho nó chỗ đứng ở Trường Sa, làm thay đổi hẳn bàn cờ chiến lược, hình thành thế xôi đỗ rất nguy hiểm. Hầu như không ai lên tiếng ủng hộ ông Thạch, mỗi người ít nhiều đều có lý do riêng, ví như ông TBT Nguyễn Văn Linh thì vốn vẫn đồng quan điểm với ông Lê Đức Anh, muốn khôi phục tình “hữu nghị anh em” với TQ, còn ông Đỗ Mười thì mong được thế vào chiếc ghế vừa bỏ trống của ông Phạm Hùng …”(ABS)
  ………..
  Khi xảy ra vụ lính Tàu tàn sát hải quân VN ở Gạc Ma năm 1988, hầu như thông tin bị bịt kín nên đa số dân chúng không biết gì. Trải qua mấy chục năm trời bị tác động thông tin của “lề trái” trên internet, thấy không thể tiếp tục bưng bít được nữa nên bây giờ một số báo “lề phải” dần phải bạch hóa thông tin. Rõ ràng là thực tế đang chứng minh lời nói của Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch: TQ đã hình thành được thế xôi đỗ ở Biển Đông rất nguy hiểm, chứ không như cụ Lú nói là Biển Đông vẫn chưa có gì mới. Đoạn thông tin trên ABS chứng tỏ hàng ngũ lãnh đạo cấp cao đâu có vì nước vì dân: họ vì lợi ích bản thân, vì lợi ích của cái đảng của họ. Điều này cũng chứng tỏ lợi ích của đảng không phải luôn luôn đồng hành với lợi ích của đất nước, của dân tộc như lâu nay đảng vẫn nhập nhèm khái niệm.

  • latufa said

   Từ Ngày Có Đảng

   Tám mươi ba năm từ ngày có đảng
   Bóng tối đọa đày úp xuống non sông
   Giai cấp căm thù chia lìa dân tộc
   Vô sản lai căng xóa dấu Lạc Hồng

   Tám mươi ba năm từ ngày có đảng
   Chủ nghiã phi nhân ảo giác hoang đường
   Bài ca vô luân kêu gào giết choc
   Xua giống Rồng Tiên vào bãi chiến trường

   Tám mươi ba năm từ ngày có đảng
   Nam bắc phân tranh huynh đệ tương tàn
   Phung phí máu xương điên rồ phi lý
   Chồn cáo lên ngôi ngất ngưỡng huy hoàng

   Tám mươi ba năm từ ngày có đảng
   Tổ quốc tủi buồn nuốt hận nô vong
   Xã tắc xót đau ôm hờn mất đất
   Giận kẻ nội thù bán đứng non sông

   Tám mươi ba năm từ ngày có đảng
   Xã hội thụt lùi trở lại man khai
   Nhân dân khổ đau như thời ngoại thuộc
   Riêng đảng sang giàu chễm chệ trên ngai

   Tám mươi ba năm từ ngày có đảng
   Là tám mươi ba năm nô lệ lầm than
   Là tám mươi ba năm máu hòa nước mắt
   Là tám mươi ba năm khủng bố bạo tàn

   Tám mươi ba năm từ ngày có đảng,
   Tám mươi ba năm rồi héo hắt đời con
   Xin hãy buông tha cho nòi giống Việt
   Khao khát tự do dân chủ mỏi mòn.

   Phan Huy MPH

 94. mh said

  BA SÀM vừa bị sập nhà (9/3)
  DÂN hu hu khóc đảng ta mừng thầm
  Nhưng nhà xây lại rất nhanh
  NHÂN DÂN hoan hỷ đảng đành… bó tay

  Ôi thôi… “tin tặc” chiều nay (13h35 ngày13.3)
  Chiếm nhà mới chúng rải đầy truyền đơn
  Sáng nay (15.3) được TỄU loa truyền
  Vào nhà mới liệu có yên mọi bề?

 95. Đại_úy said

  ‘ttxcc6.wordpress.com’ … ???

 96. QuangPhong said

  Hoan hô BaSam.

 97. HTD said

  Chúc mừng Anhbasam có ngôi nhà mới !!!!

 98. ghettuibnanuoc said

  “Sau khi nghe báo cáo tình hình, trong đó có cả thông tin về mệnh lệnh của Bộ trưởng Quốc phòng Lê Đức Anh không cho nổ súng, với lý do sợ bị mắc mưu “khiêu khích” của phía Trung Quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch đã đứng lên đập bàn hết sức giận dữ. Ông nói đại ý: nó đang không có gì, anh lại tạo cho nó chỗ đứng ở Trường Sa, làm thay đổi hẳn bàn cờ chiến lược, hình thành thế xôi đỗ rất nguy hiểm. Hầu như không ai lên tiếng ủng hộ ông Thạch, mỗi người ít nhiều đều có lý do riêng, ví như ông TBT Nguyễn Văn Linh thì vốn vẫn đồng quan điểm với ông Lê Đức Anh, muốn khôi phục tình “hữu nghị anh em” với TQ, còn ông Đỗ Mười thì mong được thế vào chiếc ghế vừa bỏ trống của ông Phạm Hùng …”

  Bộ mặt thật của gioi chóp bu CS hồi ấy (Nguyễn Văn Linh, Lê Đức Anh, Đỗ Mười” đã hiện rõ
  Chúng đã đặt quyền lợi cá nhân lên trên quyền lợi dân tộc
  Ró ràng, với sự kiện này, chả ai còn tin đảng CS nữa
  Vậy mà cứ xoen xoét nhân dân tin đảng
  Tức quá, không chửi không chịu được
  Đả đảo bọn bán nước!

 99. YÊU NƯỚC VIỆT CĂM THÙ TÀU said

  Hoan hô ABS địa chỉ mới là anhbasam04(bất tử).blogspot.com
  ABS bất tử

 100. bvh hanoi said

  Chúc anh bs mạnh khỏe. Mong trở lại ngôi nhà xưa.

 101. Gió Lộng said

  Nếu như Lê Đức Anh sống dưới đời vua Trần Thánh Tông thì đã phải tru di tam tộc vì tội bán nước. Nhưng may mắn là ông ý được sống dưới chế độ ” Dân chủ gấp vạn lần” cho nên không những bị làm sao lại còn được đưa lên làm chủ tịch nước. Chủ nghĩa xã hội muôn năm.

 102. […] Do còn những khó khăn trong khâu quản trị và bảo đảm an toàn, nên sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới chất lượng tin bài. Mong quý độc giả thông cảm. Bản tin cũng được cập nhật tại địa chỉ này. […]

 103. […] Thông báo: Blog Ba Sàm hoạt động trên địa chỉ mới 14/03/2013 […]

 104. […] http://anhbasam04.wordpress.com/2013/03/15/tin-thu-sau-15-3-2013/ […]

 105. Exodus said

  Mời xem:
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/hacker-attacks-basam-page-ml-03132013224526.html#.UUFFyGDiD_4.facebook

  http://nhathonguyentrongtao.wordpress.com/2013/03/14/blog-ba-sam-lai-bi-cuop-va-bi-xuyen-tac/

  HS.TS.VN

  • Thùy Linh said

   Bác trù ẻo sao linh nghiệm vậy? Nhân Dân online bị rải đinh rồi, chỉ một màn hình trắng xóa!

   http://www.nhandan.com.vn/
   He thong dang ban. Ban hay thu lai hoac an phim F5

   • NCH said

    Server bận chút xíu thôi, coi ngon lành bác ui! Thỉnh thoảng em vẫn “nghiến răng” xem NDOL đấy bác

   • mạo danh, lạm dụng quá: tiếng nói của đảng mà lại gọi là báo “nhân dân”-rõ là hàng giả ! said

    đảng”ta” ghét nhất “basam”
    Bao nhiêu sự thật, anh làm phơi ra,
    đảng che giấu, lu loa chẳng được
    đem hacker đánh sập ba sàm.
    rằng “trang ph ản động” Việt gian,
    dân đừng xem nó, khinh oan đảng “mình” .
    độc giả cùng với dân mình:
    đồng thanh cùng đáp: bất minh, đảng lừa…
    họa có điên bây giờ còn xem báo đảng-lừa đảo số 1-dám mạo danh báo “nhân dân”.
    gần hết cuộc đời, tôi đã ngu vì bị đầu độc lừa mà đã sống và làm theo báo “nhân dân”,thuộc làm lòng và tự nguyện sống y như gương Pavel trong “thép đã tôi thế đấy”-nhưng cuối cùng mới tá hỏa ra là : hóa ra lãnh đạo đảng và nhà nước không làm như mình mà họ chỉ nói và viết thế để mình làm,chẳng khác gì như ông Văn Minh trong “số đỏ” bảo: ta nói “văn minh” là nói cho vợ con người khác, chứ không phải vợ con nhà này làm như thế, hiểu chưa?…

 106. LN said

  Hello ABS!

  BS: Xin chào và rất cảm kích bà con vẫn chịu khó tìm tới ngôi nhà mới này để chung tay “Phá vòng nô lệ”.

  • NCH said

   Thỉnh thoảng ABS bị “rải đinh” làm cho còm sĩ nháo nhào chạy đi tìm thấy cũng vui vui.
   Không biết báo Nhân Dân online bị rải đinh có ai đi tìm không nhỉ? Chắc có bác HTV bác ấy bẩu: “báo Nhân Dân là tờ báo được nhân dân tin cậy..”.
   TB:
   Nhắn các bác hacker, việc của các bác chỉ là rải đinh chỉ làm mất thời gian và dòng thông tin gián đoạn tí chút mà thôi.
   Tóm lại chả “thay đổi” được gì đâu các bác nhá.

 107. quebo said

  Em lo cho anh Ba quá

 108. […] Bản tin cũng được cập nhật tại địa chỉ này. […]

  • Yêu sự thật said

   Hoan hô ! ABS. Đã đem sự thật đến cho mọi người.
   Đả đão bọn giả dối, bịt mắt nhân dân.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: