BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Sáu, 22-02-2013

Posted by adminbasam trên 22/02/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

1Khách quốc tế bày tỏ ủng hộ triển lãm biển đảo Việt Nam (VnMedia).  – Thượng tướng Nguyễn Thành Cung kiểm tra tuyến biên giới tỉnh Cao Bằng (QĐND).  Thượng tướng Nguyễn Thành Cung kiểm tra cột mốc 831/1 do Đồn biên phòng Đàm Thủy quản lý, bảo vệ =>

– Tàu Trung Quốc lại tuần tra biển Đông (TN). – Tàu Trung Quốc lại tuần tra Biển Đông (RFA). – Trung Quốc tiếp tục đưa tàu hải giám ra Biển Đông (VOA). Hôm 7/2, chính quyền Bắc Kinh thông báo kể từ đầu năm sau sẽ tiến hành các cuộc tuần tra ngư chính mỗi ngày trên Biển Đông để bảo vệ hoạt động đánh bắt cá của ngư dân Trung Quốc tại đây”. 

– Trung Quốc hợp thức hóa chủ quyền Biển Đông bằng du lịch (Sống mới). – Trung Quốc lo ngại vì Việt Nam sắp nhận tàu ngầm (TTXVN).

Trung Quốc – Philippines quyết liệt đối đầu pháp lý (VnMedia). – Philippines xúc tiến vụ kiện Trung Quốc ra tòa án LHQ (VOA). – Philippines có lợi thế trong vụ kiện Trung Quốc (VOA). Philippines nói cho dù có hay không có sự tham gia của Trung Quốc, hội đồng phân xử của tòa quốc tế gồm 5 thành viên cũng sẽ được hình thành”. Philippines – Nhật hợp tác hàng hải (Tiền Phong). – Trung Quốc phản ứng thế nào với tuyên bố kiện đến cùng của Philippines? (PT). – Mỹ ủng hộ Philippines kiện Trung Quốc (PLTP). – Philippines tiếp tục kiện Trung Quốc (TT). – Philippines định nâng cao sức mạnh cho tàu tuần tra, đối phó với Trung Quốc? (PT). – Philippines lắp tên lửa chống hạm cho đội tàu chiến hiện đại nhất(DT).

– LHQ: Đưa Biển Đông ra trọng tài quốc tế có lợi cho các bên (GDVN).

Châu Á – Thái Bình Dương: Cuộc Đấu trí tiếp theo của Lầu Năm Góc (Global Research/ Gốc sân).

– Đài Loan rút quân khỏi các đảo sát Trung Quốc (LĐ).

– Phỏng vấn GS Ngô Vĩnh Long: Trung Quốc dọa Nhật, ép Mỹ nhưng không dám phiêu lưu (RFI). – Trường Trung Quốc dạy học sinh tâm lý bài Nhật (VOA). Ông Abe nói điều quan trọng là phải buộc Trung Quốc nhận ra rằng họ không thể ‘thay đổi luật lệ’ hay ‘chiếm’ lãnh thổ của một nước nào đó bằng việc ‘ép buộc hoặc đe dọa’.” Trung – Nhật đang trong tình trạng chiến tranh? (TVN). Theo tôi, họ đang trong tình trạng chiến tranh… Chiến tranh đang được tiến hành thông qua các phương tiện khác. Chúng ta khó có thể nói họ là bạn bè được nữa”. – Trung – Nhật đang trong tình trạng chiến tranh? (TVN). – Mỹ có thể tham gia nếu Nhật – Trung xung đột (TN). – Thủ tướng Nhật trả lời báo Mỹ: Thái độ gây hấn sẽ hủy hoại Trung Quốc (PLTP). – Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe: Gây xung đột là nhu cầu “thâm căn, cố đế” của Trung Quốc (LĐ). – Nhật Bản cảnh báo Trung Quốc (ANTĐ). – Hồng Lỗi: Nhật phải làm rõ việc Thủ tướng Abe chỉ trích TQ hiếu chiến (GDVN). – Mỹ cảnh báo nguy cơ xảy ra đụng độ Trung-Nhật trên Hoa Đông (GDVN).

Malaysia bắt 11 ngư phủ Việt Nam (VOA).

1631. Bọn bành trướng Bắc Kinh xuyên tạc & kỷ niệm ngày xâm lược 6 tỉnh Biên giới của Việt Nam (Ba Sàm). – Huỳnh Văn Úc: Cái mặt không chơi được (Nguyễn Tường Thụy).

– Phạm Trần: Đảng coi Dân như rác, luỵ giặc như thần (DLB). – Tám Tàng: Hán hóa? (Người Lót Gạch). “Quân TQ xâm lăng bắn giết quân dân Việt Nam, nước họ tưởng niệm, người ngợm, hoa lá, băng rôn băng rốn tưng bừng. Quân dân Việt Nam bị giết bởi quân TQ xâm lược, dân ta tưởng niệm thì rón rén, hò hẹn giờ X giờ Y, vòng hoa, cụm hoa mang đến thì nhà cầm quyền chỉ đâu đặt đó, những dòng chữ nhắc nhớ thương tiếc thì bị giật xé vứt bỏ … Báo đài im thin thít, như bị ai bóp cổ, chận họng!”- Mời xem lại: Nếu tôi là người đứng đầu nhà nước Trung Quốc (Rbomtm).

Về Việt Nam với tấm hộ chiếu Trung Quốc (Vietinfo). “Nước đã mất, nhà đã tan. Kẻ thù truyền kiếp mang danh cùng ý thức hệ cộng sản đã mua đứt tổ quốc thiêng liêng ngàn đời cha ông ta gìn giữ, vun đắp cho con cháu Việt bằng những thủ đoạn thâm hiểm không tốn một viên đạn mà chỉ bằng quyền lợi cho một nhóm lợi ích”.

Đến tâm linh cũng không thoát khỏi “Cơ chế xin cho” (Phương Bích). Đọc bài này, nhớ lại chuyện của ông cụ. Cụ mất đi với ước nguyện được “hỏa táng, tro vào ba hộp sành, cho Bắc, Trung, Nam mỗi miền một hộp”, thế mà đám con cháu của cụ luôn miệng kêu gọi mọi người “học tập và làm theo” lời cụ, đã xây cái lăng to đùng để nhốt cụ lại, nhất quyết không cho cụ đi đầu thai. Đã bảo “đảng lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối” mà, ông cụ làm sao thoát khỏi? Thế nên, Bác cháu ta thua cuộc (DLB).

2<- Hãy trả sự thật cho lịch sử (Vietinfo). “Hãy không ngừng mọi lúc mọi nơi nhắc lại bài học lịch sử bi thảm 34 năm trước cho các thế hệ con cháu mình biết để đời đời khắc cốt ghi xương tội ác ‘trời không dung, đất không tha’ của bè lũ xâm lược bành trướng Bắc Kinh. Lịch sử sẽ công bằng, sẽ kết tội và không ai, không có thế lực nào có thể xé đi một trang sử đau thương nhưng vẻ vang của một dân tộc có truyền thống bất khuất 4000 năm anh dũng chống ngoại xâm”.

Hiệp hội Luật Canada kêu gọi trả tự do cho LS Lê Quốc Quân (RFA). Hiệp hội này cho rằng việc bắt giữ ông Lê Quốc Quân là sự bắt giữ tùy tiện”.

– Phạm Thanh Nghiên: Câu chuyện nhỏ của tôi (ĐCV). – Hưng Việt phỏng vấn chị Nguyễn Thị Nga, vợ nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa – 02/2013 (Hưng Việt).  – Gần 8,000 Chữ Ký Yêu Cầu Trả Tự Do Cho 14 Thanh Niên Yêu Nước (TNCG).

– Nguyễn Hưng Quốc: Cái chổi tre (VOA’s blog). “Chúng ta hay nói đến vấn đề dân chủ mà thường quên một số sự thật căn bản: Trung tâm của dân chủ là nhân quyền; trung tâm của nhân quyền là biết tôn trọng người khác; nhưng tôn trọng người khác không phải là tôn trọng tính người với những ý niệm trừu tượng như tự do và bình đẳng của họ mà còn phải tôn trọng cả sự hiện diện của họ”.

Đơn kêu cứu và giúp đỡ của công dân (Lê Hiền Đức).

Những Nhân Chứng có Thẩm Quyền của Bộ Phim Mất Dạy “Tài Liệu Mậu Thân 1968” (Hưng Việt).

SỢ ĐÁNH MẤT CÁI “VŨ KHÍ” KHÔNG CÓ !? (Bùi Văn Bồng). Sau bao nhiêu năm dưới sự lãnh đạo “toàn diện, tuyệt đối” của đảng, làm gì còn thứ vũ khí “dám nói lên sự thật” để mà đánh mất?

– DANH SÁCH NGƯỜI KÝ KIẾN NGHỊ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992 (TỪ ĐỢT 1 ĐẾN ĐỢT 16) (BoxitVN). Đã có 5.055 người ký tên.

– Hồ Quang Huy: Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp có thực tâm tiếp thu ý kiến nhân dân? (BoxitVN).

Cho nhân dân ta được hưởng mọi quyền con người – Vũ Lịch Nguyên (Cùng viết HP). “Kính thưa đảng ta – Đảng ta lãnh đạo nhà nước mà nhà nước lại để ‘kẻ xấu’ che giấu 30 năm cái bản Tuyên Ngôn phổ quát này, như vậy là đảng chưa sâu sát. Đảng ta lãnh đạo toàn xã hội, nhưng nếu các công dân trong xã hội đó bị ngu dân về quyền con người, thử hỏi đảng vinh dự nỗi gì khi lãnh đạo cái đám người ‘chưa ra người’ này?

Thể hiện đậm hơn vai trò giám sát, phản biện xã hội (GD&TĐ). – Góp ý cho Hiến pháp (Nguyễn Thông). – Nguyễn Minh Cần – Lan man chuyện hiến pháp (Dân Luận). – Hiến pháp nên bớt quyền Chính phủ (BBC). Sửa đổi Hiến pháp cần xác định rạch ròi vai trò của Chính phủ là cơ quan chấp hành của Quốc hội. Các chính sách kinh tế sẽ do Quốc hội quyết định, Chính phủ lập đề án trình Quốc hội quyết định thông qua, sau đó Chính phủ sẽ thực thi”.

Tự do dân chủ là con đường phát triển tất yếu và duy nhất của loài người hiện nay, kẻ nào ngăn cản, kẻ đó tất sẽ bị bánh xe lịch sử nghiền nát (DĐCN). – Thanh Hương – Thời cơ quyết định đã đến (Dân Luận). – TÔI CÓ MỘT NIỀM TIN (DĐCN).

Nền cộng hòa – Hoàng Hồng Minh (TS/ Cùng viết HP). – Chủ nghĩa hợp hiến là gì? (Wise Geek/ Gốc sân).

THƯ NGỎ CỦA 1 ” NÔNG DÂN CHÂN ĐẤT, MẮT TOÉT…” GỬI PGS-TS-NHÀ VĂN NGUYỄN THANH TÚ (Phạm Viết Đào). – PGS-TS NGUYỄN VIẾT THÔNG, KHÔNG ĐƯỢC LỪA DỐI TRẮNG TRỢN NHƯ THẾ ! (TSYG).

Nguyễn Thiết Hùng – Những suy nghĩ về Chủ Nghĩa Xã Hội: Thành công và Thất Bại (FB Mẹ Nấm/ Dân Luận).

– Góp ý sửa đổi Hiến pháp: Đề xuất mở rộng dân chủ trực tiếp (PLTP).  – Góp ý sửa đổi Hiến pháp: Đề cao trách nhiệm Nhà nước trong thực hiện chính sách về dân tộc (SGGP).

– Lấy ý kiến nông dân về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) (DV).

Dự án bauxite: Không hiệu quả thì nên dừng (NLĐ). – Cái khó ló cái đúng (Sống mới). “Cầm chắc lỗ, chưa lên được phương án vận chuyển tối ưu, dự án khai thác bauxite tại Tây Nguyên bán cho nước ngoài đang gặp vô vàn khó khăn”. – Việc dừng xây dựng cảng Kê Gà (Bình Thuận): Xác định rõ thiệt hại, Vinacomin sẽ bồi thường (TP). – Tập đoàn Than – Khoáng sản VN: “Thiệt hại đầu tư cảng Kê Gà là không đáng kể” (LĐ). Và vẫn không chịu dừng toàn bộ các dự án boxit. – Nhà máy alumin Tân Rai: Rơi vào bế tắc! (DV).

Lâm Ð?ng: Khai thác qu?ng bauxit m? Tân Rai– Phỏng vấn ông Cao Sĩ Kiêm: Xung quanh dự án bauxite và cảng Kê Gà: “Họ đã coi thường phản biện!” (PLTP). – NGUYÊN PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH BÌNH THUẬN: “Tôi đã nhiều lần phản đối xây cảng Kê Gà” (PLTP). – Tác động xã hội chưa được tính toán đầy đủ (PLTP). – Bùn đỏ sẽ là nguyên liệu sản xuất sắt, thép (PLTP). Vận chuyển quặng bauxite tại dự án Tân Rai (Lâm Đồng). = >

Nhân chuyện Bôxit Tây Nguyên: “Trí tuệ” của đất nước ta chỉ có vậy thôi sao? (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). “Như vậy, chỉ nhìn vào vài dự án là ‘Chủ trương lớn của Đảng’ như Dung Quất, Bôxit Tây Nguyên, chúng ta có quyền nghi ngờ cái gọi là ‘Trí tuệ của nhân dân’ Việt Nam đã ‘kết tinh’ trong Đảng Cộng sản và sản phẩm của sự kết tinh đó là các ‘Chủ trương lớn’.”

– Blogger J.B. Nguyễn Hữu Vinh hỏi: “Trí tuệ” của đất nước ta chỉ có vậy thôi sao? Chỉ có vậy thôi, vì trí tuệ người đứng đầu chính phủ được sử dụng vào những việc này: Giới tính của cô giáo Quỳnh Trâm sẽ do Thủ tướng quyết định (Ngôi sao). – Vụ cô giáo chuyển giới: Chờ Bộ xin ý kiến Thủ tướng (VNE/ Soha). Định bình thêm vài câu nhưng đầu năm, đầu tháng, BTV phải kiêng cử, không được nói bậy, nên để cho bà con cho ý kiến. Bài này lúc đầu VnExpress lên mạng với cái tựa: Vụ cô giáo chuyển giới chờ ý kiến Thủ tướng, nhưng sau đó đổi thành: Tạm ngưng thu hồi quyết định trong vụ cô giáo chuyển giới. – Lại Thủ tướng đồng ý: Năm gia đình Việt Nam 2013 (GD&TĐ).

– Oanh Yến Thị Phạm: “HỒN TRƯƠNG BA” (VIỆT CỘNG) SẼ “THOÁT, NHẬP…” QUA NGÃ BA NÀO ? (Phạm Viết Đào). – ‘Trọng tài’ chống tham nhũng độc lập sẽ mạnh tay hơn (VNN). – DÍNH CHÀM, NHÚNG CHÀM, TẮM CHÀM (Bùi Văn Bồng). – Từ vận nước nghĩ về chữ Tâm- chữ Tầm (TVN).

Phan Châu Thành – Tây Nguyên đã biến mất? (Dân Luận). “Người Việt mình đâu có văn hóa đổi con để ăn thịt con mình khi nghèo đói như người Tàu, mà nay sao lại làm biến mất các dân tộc Tây Nguyên như thế, có khác nào học theo người phương Bắc ăn thịt con mình – những dân tộc thiểu số quí giá của mình? Và nhất là điều đó đã diễn ra không phải vì lý do nghèo đói, khó khăn, chiến tranh”.

Nam Giao – “Văn hóa từ chức” (Dân Luận). “Quan không từ chức thì dân phải từ chức. Nay dân đã từ chức rồi mà vẫn còn tiếp tục thóa mạ, miệt thị thì không thể chấp nhận được, chưa kể là những người dân này vẫn còn rút ruột ngàn dặm, tiếp tục gửi tiền về quê hương. Mười tỷ đô-la một năm! Một khúc ruột khổng lồ. Số tiền bằng gấp đôi nợ của Vinashin, giá trị tương đương với 2 chiếc hàng không mẫu hạm chạy bằng hạt nhân hiện đại nhất của Hoa Kỳ, luôn cả chi phí vận hành trong 1 năm”.

LĂNG TẦN SƯ PHÚ (Quê Choa). “Đã Cử nhân đoạt gọn tại nước nhà;/ Từng Thạc sĩ lấy ngon nơi ngoại quốc./… Khi I Rắc ăn súng đạn, bày kế sách liên hoành để trói cẳng thực dân;/ Lúc I Ran mắc vòng vây, vẽ lược mưu kết hợp hòng khóa tay đế quốc./ Lấy tiền vợ oánh dây thép cứu Sát Đam;/ Ăn cơm nhà vác tù và đe Giọc Bút”. – Mời xem lại: Một bạn học cũ của ĐBQH Hoàng Hữu Phước lên tiếng sau vụ bê bối (Webtretho).

Hiện tượng nghị viên Hoàng Hữu Phước (CML). – Lý lịch chi tiết nghị Phước (blog HHP). Không may cho nghị Phước là Saddam Hussein vắng số, bị treo cổ sớm, nếu không biết đâu Saddam Hussein đã cử nghị Phước làm đại sứ đặc mệnh toàn quyền cho Iraq, để nghị Phước có thêm cái chức “đại sứ Iraq” ghi vào lý lịch. – Chỉ có thể là thảm họa nếu Quốc hội toàn nghị gật (Đào Tuấn). – Khá khen thay đồng chí X … lại có cả kẻ ‘giả điên’ để bảo vệ mình! (VLB). – “ĐB Hoàng Hữu Phước chỉ xin lỗi ĐB Dương Trung Quốc là chưa đủ” (GDVN). – Nghị sĩ và không gian ngoài nghị trường (DT).

Một độc giả thân thiết, thạo tin cung đình vừa gửi email bình luận: “Vụ đại biểu Quốc Hội Lăng Tần Hoàng Hữu Phước viết thư cho Saddam Hussein, phát biểu nhiều điều rất xằng bậy diễn ra đúng lúc thảo luận Hiến pháp sửa đổi, ít ra cũng có một tác dụng tích cực là cho thấy hệ thống bầu cử cần sửa đổi thế nào và quyền lựa chọn của người dân đến đâu. Tại sao những ứng cử viên như TS Nguyễn Sỹ Dũng bị đ/c Nông Đức Mạnh gạt đi vì có viết mấy bài báo, không cho ứng cử, tại sao TS Lê Kiên Thành không được ủng hộ để rồi sắp xếp, chỉ đạo không được bầu vào Quốc hội trong khi Lăng Tần với tất cả biểu hiện tâm thần phân lập rõ ràng , kiến thức thấp kém và khẩu phật tâm xà lại được tung hô, sắp xếp, chỉ đạo rốt ráo để được bầu vào Quốc Hội, quậy phá, làm nhục danh dự của đại biểu QH thì lại được bầu, rồi chắc sẽ vẫn không hề hấn gì để tiếp tục làm đại biểu QH TPHCM! Cơ chế này cần phải thay đổi để tránh bầu ra những loại Lăng Tần mới nữa. Rứt khoát phải sửa, kẻ nào đưa Lăng Tần HHP vào Quốc Hội phải chịu trách nhiệm và Lăng Tần không thể tiếp tục là đại biểu QH để quậy phá tiếp nữa.”

4<- Mặt thật của đại gia Huỳnh Uy Dũng – Chủ khu du lịch Đại Nam: ÂN OÁN CÒN LÂU! (Bùi Văn Bồng). – Mời xem lại: Vợ ông Huỳnh Uy Dũng vạch mặt kẻ đứng sau tin “thưởng 100 tỉ đồng” của ông chủ Đại Nam (Lao Động). – Đại gia Dũng ‘lò vôi’ từ giã thương trường (TTVH). ­- Ông chủ Đại Nam chuyển hộ khẩu đến Sài Gòn (DV/ TP). – Thêm một ‘vết chém’ được phát hiện trên mặt anh y tá! (VLB).

– Việt Nam có thứ hạng thấp về công khai ngân sách (TN).

– Đánh giá thực chất (SGGP).

– Chủ tịch BIDV bác tin đồn bị bắt (VNE). – Chủ tịch BIDV mạnh mẽ bác tin đồn bị bắt (NLĐ).  – Chủ tịch BIDV nói về tin đồn bị bắt (TN). – Nỗi khổ “buộc phải xưng danh” của nhiều ông lớn doanh nhân Việt (GDVN). – Ngân hàng, chứng khoán Những tin đồn tai hại (PLTP). – CHÁN SỐNG RỒI SAO MÀ ĐÒI BẮT BẮC HÀ? (VLB).  – Bộ Công an đang điều tra thủ phạm tung tin Chủ tịch BIDV bị bắt (GDVN). – Ai tung tin Bắc Hà bị bắt? (VLB). – Bình ruồi muốn tung tin đồn để làm gì? (VLB).

– Chứng khoán, vàng, USD chao đảo vì tin đồn (TT). – Chứng khoán hoảng loạn vì tin đồn (TT). – Chủ tịch BIDV: Những kẻ tung tin đồn có thể kiếm được 500-700 tỷ đồng (Infonet/GDVN). – Chứng khoán suýt lặp lại thảm kịch ‘bầu Kiên’ (VNE). – Gần 34.000 tỷ “bốc hơi” vì tin đồn bắt bớ (DT).

– Thứ trưởng Bộ GTVT kêu gọi thủy thủ chia sẻ khó khăn với Vinashinlines (DT). – Thủy thủ của Vinashinlines trước nguy cơ phải “tự bơi”! (DT).

– Nhà thầu Trung Quốc rút, dự án đình trệ (TN). – An Giang: Xuất hiện tin đồn người Trung Quốc thuê đất trồng lúa lạ (PLTP).

– Việc cấp giấy tờ nhà đất tại TPHCM còn nhiều vướng mắc (SGGP).

– Có chuyện ăn bớt quà tết cho gia đình chính sách (LĐ).

HAI NHÀ BÁO ĐỀ NGHỊ UBTW MẶT TRẬN TỔ QUỐC VN TRẢ LỜI ĐƠN TỐ CÁO (Tễu).

CHIA SẺ (FB Phạm Hiển/ LTDA). “Bạn ơi, nếu ngày mai tôi bị quy vào tội phản động, nếu ngày mai tôi vào tù, nếu ngày mai tôi lên tivi và bị bêu riếu thế này thế kia, nhưng tôi vẫn tự hào rằng, tôi vẫn là tôi… tôi nói và tôi làm chỉ cầu mong xã hội sau này, thế hệ sau tôi, những bạn trẻ, trong đó có con tôi, được sống trong an bình, cống hiến suy nghĩ, trải nghiệm của bản thân, không chỉ cho gia đình, mà cho mọi người xung quanh, cho xã hội, cho đất nươc Việt Nam”. – KHÓC (Nguyễn Quang Vinh).

Nguyên giám đốc phòng giao dịch ngân hàng “kinh doanh” tiền giả (Sống mới).

Một công ty gom gần 13.000 “sổ đỏ” của dân rồi biến mất (DT).

Khởi tố 5 đối tượng “rút ruột” công trình vành đai 3 (Sống mới).

– Hoãn thu hồi các quyết định vụ cô giáo chuyển giới (PLTP).

– Tay sáu ngón không được lái xe (PLTP). – Hà Nội thí điểm xử phạt “nguội” (TN).

Một người bạn Paris (Đông ngàn Đỗ Đức/ LTDA).

Hai thanh niên Tạng tự thiêu ở Tứ Xuyên (BBC). “Chỉ trong vòng hai năm qua, đã có hơn 100 người Tạng tự thiêu ở Trung Quốc“. Nếu hôm nay chúng ta không làm gì, để mọi chuyện cho “đảng và nước lo”, thì đây sẽ là hình ảnh của Việt Nam trong tương lai không xa. – Hai thanh thiếu niên Tây Tạng tự thiêu phản đối Trung Quốc (RFI). Rinchen 17 tuổi và Sonam Dargye, 18 tuổi, là bạn học từ thời tiểu học, hôm thứ Ba đã châm lửa tự thiêu tại thành phố Dzorge”.

Thượng Hải : Căn cứ địa của tin tặc Trung Quốc (RFI). – Mỹ đe dọa phản ứng cứng rắn trước các vụ đánh cắp bí mật công nghiệp (RFI). – Mỹ công bố chiến lược mới chống đánh cắp bí mật thương mại (VOA). “Ðó là một điều mà tổng thống rất quan tâm. Ðó là lý do tổng thống đã hối thúc Quốc hội phải hành động thích đáng về luật lệ an ninh mạng và lý do một lần nữa hôm nay chúng tôi kêu gọi Quốc hội hành động”. Truyền thông Trung Quốc đả kích báo cáo của Mỹ về tin tặc (VOA). Chính phủ Trung Quốc không đưa một sự giải thích thay thế cho các cuộc tấn công mạng. Đồng thời Bắc Kinh cũng giữ im lặng về đơn vị 61398 được nêu đích danh trong phúc trình của Mandiant”.

5Một vụ sát nhân thời Mao khuấy động dư luận Trung Quốc (RFI). – Xử tội sát nhân thời Cách mạng Văn hóa (BBC). “Quan trọng hơn là phải quy trách nhiệm đối với những người ra quyết định, chứ không phải với những người thực thi nó… Tên tội phạm lớn nhất của Cách mạng Văn hóa thì không phải chịu trách nhiệm, trong lúc một kẻ sát nhân phải trả lời trước pháp luật sau nhiều thập kỷ”. => 

Tại Trung Quốc, dân làng buộc phải phá dỡ mồ mả (RFI). – Trung Quốc: Cấm nướng thịt để chống ô nhiễm không khí (RFI). À, thì ra lý do gây ô nhiễm không khí là vì dân Trung Quốc thích ăn thịt nướng!

Bạc Hy Lai tuyệt thực vì cho rằng “bị đối xử bất công” (NLĐ). – Mua bất động sản ở nước ngoài: Một hình thức bành trướng tài chính của Trung Quốc (LĐ). – Bạc Hy Lai tuyệt thực vì cho rằng ‘bị đối xử bất công’ (NLĐ/TP). – Bạc Hy Lai tuyệt thực, không hợp tác(KP).

Nhật Bản cân nhắc phát triển tên lửa hành trình sẵn sàng đối đầu với Triều Tiên (Sống mới). – Mỹ, Hàn Quốc tập trận giữa lúc căng thẳng gia tăng (VOA). – Triều Tiên chuẩn bị thử hạt nhân? (SGGP). – Triều Tiên tuyên bố là nước sở hữu vũ khí hạt nhân (TTXVN). – Nhật Bản: Cần phát triển tên lửa đánh phủ đầu căn cứ Triều Tiên (GDVN).  – Triều Tiên: Lybia “dại dột” nghe Mỹ từ bỏ chương trình hạt nhân (KT). – Hàn Quốc và Mỹ thông báo tập trận trên quy mô lớn, kéo dài 2 tháng (RFI). Cuộc tập trận Foel Eagle tới đây sẽ huy động 10 nghìn quân Mỹ cùng một số lượng lớn binh sĩ Hàn Quốc tham gia”.

Hai tù nhân sống sót tố cáo sự khủng khiếp của các trại cải tạo Bắc Triều Tiên (RFI). các trại cải tạo Bắc Triều Tiên đều khủng khiếp không kém các trại tập trung Đức quốc xã. Họ mong muốn cộng đồng quốc tế can thiệp để giúp đỡ cho người dân Bắc Triều Tiên”.

Châu Âu kêu gọi Cam Bốt tăng tài trợ cho tòa án xét xử tội ác Khmer Đỏ (RFI).

Nga: Hai người bị bắt vì kỷ niệm ban nhạc Pussi Riot trình diễn (VOA). – Nghị sĩ Nga từ nhiệm vì có nhà ở Mỹ (LĐ).

– Tại sao những xã hội đã từng có thời thành công lại trở nên xơ cứng và suy tàn? (BoxitVN/ Victor Devis HANSON).

13h45′:

‘Mắt Biển Đông’ trên đỉnh Sơn Trà (TP). – Hiên ngang DK1- Bài cuối: Giữ nhà giàn bằng trái tim người lính (Tin tức). – 300 người Trung Quốc xem triển lãm Hoàng Sa của Việt Nam (TP).  – Du khách nước ngoài ủng hộ chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa (PLTP). – Trưng bày bản đồ cổ Hoàng Sa – Trường Sa tại Ngày thơ Việt Nam 2013 (Infonet). – Ngày thơ 2013: Lấy biển đảo làm trọng tâm (NNVN).

Bí mật tác chiến của tàu Kilo ‘hố đen’ trên Biển Đông (TP).

Biển Đông: Trung Quốc ‘nài nỉ’ song phương, Philippines quyết cự tuyệt (Infonet). – Philippines sẽ lắp tên lửa chống hạm cho tàu chiến (TT).

Philippines – Nhật hôm nay thảo luận về hợp tác hàng hải (PLVN).

Trung Quốc dạy học sinh tâm lý bài Nhật (PT).

Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Nhật tiến hành hội đàm cấp cao (VOV). – Thủ tướng Nhật bàn gì khi đến Mỹ? (DV). – Tổng thống Obama muốn nghe đánh giá tình hình Senkaku từ Thủ tướng Abe (GDVN).

ĐỀ NGHỊ CƠ QUAN CHỨC NĂNG KIỂM TRA TRANG “BASAM”, BÀI: “Bọn bành trướng Bắc Kinh xuyên tạc & kỷ niệm ngày xâm lược 6 tỉnh Biên giới của Việt Nam” (Kha Trà Phương).

– Cựu chiến binh, Đại tá Quân đội Nguyễn Văn Tuyến – Cán bộ Tiền khởi nghĩa, 88 tuổi đời, 66 tuổi Đảng: GÓP Ý KIẾN VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992 (Ba Sàm). – THƯA VỚI ÔNG TỔNG THƯ KÝ HỘI ĐỒNG LÝ LUẬN TRUNG ƯƠNG (Hồ Hải). – Góp ý sửa đổi Hiến pháp: Đảm bảo tốt hơn quyền của người bị điều tra, truy tố, xét xử (SGGP). – Luật sư Việt kiều Mỹ đóng góp sửa đổi Hiến pháp (VOV). – Các nhà khoa học góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp (VOV). – TP.Hồ Chí Minh: Báo cáo Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 và tổ chức lấy ý kiến nhân dân (ĐĐK). – Hiến pháp cần lưu ý ngôn ngữ (NCT).

Điều đại kỵ nơi nghị trường (Infonet). – Khổng Tử bất bình (NNVN).

Hệ lụy của một dự án thiếu tầm nhìn và không tỉnh táo (BVN/ Ba Sàm). – TÂY NGUYÊN VÀ BÔ XÍT (Văn Công Hùng). “Tôi vừa lang thang đi mấy huyện ở Tây Nguyên. Đi mới biết hình như nơi nào ở Tây Nguyên cũng có… bô xít. Làng mạc, rừng núi, sông suối, rừng vườn… đang trù phú xum xuê thế, đang hồn nhiên tươi trẻ thế, đang xanh tươi mướt mát thế, bỗng một hôm phát hiện rằng có bô xít ở dưới, thế là…” – ‘Thiệt hại do dừng cảng Kê Gà sẽ được bồi thường’ (VNE). – Không chỉ là chuyện cảng Kê Gà (LĐ). – Lo “ông” bôxit phá đường (TT).

BÀI HỌC ĐẦU TIÊN KHI LÀM LÃNH ĐẠO: HỌC NÓI THẬT (Nguyễn Quang Vinh).

Thủy thủ Vinashinline “dọa” bỏ tàu, Thứ trưởng Bộ GTVT nói gì? (GDVN).

Nhiều xe công nghênh ngang đi lễ, phớt lờ Chỉ thị 21 (Infonet). – Vụ tham nhũng gỗ huê ở Quảng Trị: Kiểm tra Phó Chỉ huy trưởng BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh (LĐ).

Có thành tích xuất sắc sẽ được tăng lương sớm (KP).

Đảm bảo nguồn lực tài chính cho nhiệm vụ trọng tâm của ngành (PLVN).

Hà Nội rà soát, “xử dứt” các vụ khiếu nại, tố cáo kéo dài (PLVN).

Chờ “Bao Thanh Thiên” (LĐ).

Chiếc cầu Định Mệnh (6) (Nguyễn Thế Thịnh).

Trung Quốc tiếp quản cảng chiến lược Gwadar của Pakistan (HQ).

“Chiêu” mới của Bạc Hy Lai (LĐ). – Bạc Hy Lai tuyệt thực, không hợp tác với cơ quan điều tra (PT). – Hàng loạt ‘Bao Công’ Trung Quốc tự tử (TP).

Video: Lính Trung Quốc rượt đuổi phóng viên CNN “quay trộm” ổ hacker (GDVN). – Báo Mỹ: Thông báo tuyển dụng hacker quân sự TQ vẫn treo trên Internet (GDVN). – Chiến tranh không gian ảo (RFA). Chiến tranh trên không gian ảo là cuộc chiến tình báo quyết định chiến trường thế giới trong tương lai không xa, trong bối cảnh các bên đều có lực lượng cân bằng  hay tương đương về vũ khí, chiến cụ”.

Kim Jong-un thị sát đơn vị phòng không (DT). – Nhật phát hiện chất phóng xạ sau vụ thử hạt nhân Triều Tiên (VNN). – Sự thật gây sốc về quan hệ Trung Quốc – Triều Tiên (KT).

20h25′:

– Gặp gỡ Hoàng Sa, Trường Sa (TN).  – Chùm thơ về biển đảo (LĐ).  – Đảo xa đảo gần (PLXH).

– Nga: Việt Nam nhận tàu ngầm không tổn hại lợi ích của Trung Quốc (DT).

– Chiến lược năng lượng hạt nhân và tham vọng của Bắc Kinh (PT).

– Philex sẽ tiếp tục khoan Bãi Cỏ Rong mặc TQ dọa kéo tàu chiến ra chặn (GDVN).

– Trung Quốc bực tức với phát biểu của Thủ tướng Nhật (TN).  – Bắc Kinh ‘sửng sốt vì bình luận của thủ tướng Nhật’ (VNE). – Tàu Trung Quốc rượt đuổi tàu Nhật Bản(VnMedia).  – Sankei: Trung Quốc thả hoa tiêu thu thập tin tình báo ngoài Senkaku (GDVN).  – Hải quân Nhật được đặt trong tình trạng báo động (TTXVN).

– Hàn trao công hàm phản đối Nhật vụ đảo tranh chấp (TTXVN).

– Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết góp ý Điều 4 Hiến pháp sửa đổi (TN).  – Dự thảo Hiến pháp chưa thể hiện rõ quyền của dân (VNE). – Cần sửa Khoản 2 Điều 32 của Dự thảo sửa đổi Hiến pháp (PLVN).

– Nên dừng dự án Bôxít Tây Nguyên nếu không hiệu quả (DT).  – Vinacomin đền 27 tỷ đồng khi dừng xây cảng Kê Gà (TTXVN).

– Bắt Đại tá Dương Tự Trọng, em trai Dương Chí Dũng (DT).  – Vụ Dương Chí Dũng: Bắt thêm cục phó Bộ Công An (VTC).  – Cục phó cảnh sát bị bắt vì vụ Dương Chí Dũng bỏ trốn (VNE). – Bắt nguyên Phó giám đốc Công an Hải Phòng (TN).  – Cơ quan ANĐT Bộ Công an bắt đối tượng liên quan vụ án Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài(ANTĐ).

– Bộ GTVT kêu gọi thủy thủ chia sẻ khó khăn với Vinashinlines (ĐV).

– Đại biểu Hoàng Hữu Phước có phạm tội làm nhục người khác? (DT).

– Phó Giám đốc Sở Nội vụ Vĩnh Phúc được “bao che“ sai phạm? (PLVN).

– Bắt hai Phó giám đốc Sở ở Bình Phước (TN).

– Cháu bé ba tháng tuổi theo mẹ vào trại tạm giam: Vi phạm nghiêm trọng lại giở “bài” hành dân (PLXH).

– Hòa Bình Green City xây không phép do… UBND Thành phố Hà Nội? (PLVN).

– Thêm 17 điều quy định về bồi thường thu hồi đất (VnMedia).

– Dư luận về việc TPHCM lại nghiên cứu triển khai quyền mua xe cá nhân (LĐ).

– Báo Trung Quốc ‘đả’ Mỹ vì chuyện tin tặc (VNN).  – Mỹ – Trung: Nguy cơ chiến tranh mạng (TQ).

– Hàn Quốc tăng cường liên minh với Mỹ đối phó Triều Tiên (Tin tức).  – Người nước ngoài tại Triều Tiên sắp được kết nối internet (TN).  – TQ, Nga phản đối can thiệp quân sự vào Triều Tiên (TTXVN).

KINH TẾ

Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình trả lời phỏng vấn Cổng TTĐT Chính phủ (Chính phủ). – NHNN chuẩn bị đón “vía Thần tài” (Sống mới). – Vốn vẫn tắc đầu ra (TT). – Lợi nhuận ngân hàng hết thời lãi khủng (ANTĐ).

‘Không có chuyện phá giá tiền đồng’ (VNE). – Có điều chỉnh tỷ giá? (TN). – Lỗi tại vàng? (TN). – Cần nguồn vàng cung ứng ổn định thị trường (SGGP). – Điều chỉnh tỷ giá có hại thế nào? (TP).

Bất lực nhìn vàng – đô loạn nhịp (Sống mới). – Lại chuyện vàng (Alan Phan). – Không mua vàng dưới 1 lượng: Dân phát hoảng (VEF). Vụ Quản lý ngoại hối giải thích: “Mọi giao dịch mua bán trên thị trường đều không thuộc phạm vi điều chỉnh này. Không ai hạn chế quyền mua bán vàng của dân. Mọi giao dịch mua bán lớn nhỏ, các thương hiệu và chất lượng vẫn diễn ra như hiện nay”.

– Quý II/2013: Sẽ ban hành giá dịch vụ nhà chung cư (LĐ). – Tiền vẫn khó chảy vào bất động sản (LĐ).

– Làm nhiều lúa vẫn nghèo (TP). – Đột phá ngành nông nghiệp – Kỳ 3: Đẩy mạnh công nghệ sinh học (TN).

– Tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (SGGP).

– Xuất siêu tháng 1/2013 cao kỷ lục: Không nên mừng vội! (GDVN).

6– Xăng kêu lỗ nên sắp tăng giá? (PLTP).

<- Số phận ngắn ngủi của những “giấc mơ bay” (PT).

– Nhiều ngành phấn khởi với số lượng đơn hàng đầu năm (PT).

Mua bán trên mạng nở rộ tại Ấn Ðộ (VOA).

‘Hàng chục tỷ USD bị tuồn lậu ra khỏi Nga’ (BBC).

Nike ngưng quảng cáo với Pistorius (BBC).

Tăng trưởng của Pháp năm 2013 có thể chỉ đạt 0,1% (RFI).

– Bê bối thịt ngựa giả bò lan sang Châu Á (LĐ).

13h45′:

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tổng thể tái cơ cấu kinh tế (DT).

Không tăng tỷ giá tại thời điểm này (VOV). – Tỷ giá USD đã hạ nhiệt (DV). – Sáng nay, ngân hàng đẩy mạnh bán ngoại tệ bình ổn tỷ giá (GDVN).

Vàng SJC tăng tiếp, cao hơn thế giới 5,24 triệu đồng/lượng (VOV). – Vàng vùng vẫy tăng trên 45 triệu đồng/lượng (TP).

Thị trường chứng khoán bốc hơi 1,6 tỷ USD (LĐ). – Chứng khoán bật tăng trở lại (VNE). – Chứng khoán sẽ là kênh đầu tư “vàng” trong năm 2013? (PT).

Hà Nội sẽ thu hồi 9 dự án năm 2013 (GDVN). – Hà Nội phấn đấu thu 2.000 tỷ đồng đấu giá quyền sử dụng đất (VOV).

Giới thiệu môi trường đầu tư Việt Nam tại Nhật Bản (TTXVN).

‘Vua’ cà phê Việt: Starbucks không có gì ghê gớm (TP). – Mưu đồ của Trung Nguyên (CafeBiz).

Ngư dân thắng đậm trên ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa (VOV).

Mua tạm trữ, chưa tác động đến giá lúa gạo (NNVN).

Lo thương hiệu gà đồi Yên Thế (NNVN).

Trung Quốc: tăng trưởng kinh tế danh nghĩa và thực tế (SGTT).

20h25′:

– Chuyên gia kinh tế nói về Đề án tổng thể tái cơ cấu kinh tế (CP).

– NHNN lên tiếng sau tin đồn một lãnh đạo ngân hàng bị bắt (HNM).  – Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng can thiệp để bình ổn thị trường ngoại tệ (Tin tức).  – Không có lý do để phá giá đồng Việt Nam (VOV).  – Tổng quan Tài chính – Ngân hàng 22-2-2013: “kể chuyện cảnh giác” (VF).

– Giới đầu tư quá “nhạy cảm” với tin đồn thất thiệt (TTXVN).  – Những tin đồn khuynh đảo thị trường Việt Nam (VNE).  – Chứng khoán mất tỷ USD vì ‘sếp ngân hàng bị bắt’(VEF).  – Bác tin đồn, chứng khoán tăng, USD hạ nhiệt (TT).  – Bộ Công an làm rõ tin đồn tăng tỷ giá USD (VnMedia).  – Sự hoảng loạn phiên 21.2.2013 qua cách nhìn thực tế của hệ thống Stockin (vinacorp).  – Vào chợ mỗi ngày TTCK 22-2-2013: vẫn còn run… (VF).  – Thị trường tài chính, chứng khoán đã trở lại ổn định (Công lý).

– Lạm phát 2013 không đáng lo (TBKTSG).  – Thống đốc NHNN: Sẽ kiềm chế lạm phát thấp hơn 2012 (ĐV).

– Phí thẻ ở Việt Nam cao hơn châu Âu nhiều lần (VTV).

– Vàng trong nước đắt hơn thế giới: Ai thiệt? (VOV).

– Toàn cảnh kinh tế Việt Nam 22-2-2013: đi về đâu? (TP).

– Phó Thủ tướng: Bất động sản đã bị thị trường “lôi đi” (Vland).   – Bất động sản Việt Nam phục hồi vào nửa cuối 2013? (VTV).  – Năm 2013 – Thị trường bất động sản ra sao? (GDTĐ).  – Bất động sản đầu năm vẫn im ắng (Thanh tra).  – Nhà đất “chết đứng” vì lãi ngân hàng quá cao (DT).  – Đề xuất lãi suất mua nhà 6 – 8% (VTC).

– VASEP thuê luật sư nước ngoài cho vụ kiện tôm tại Mỹ (TBKTSG).

– Đường bay Air Mekong bị nhòm ngó (VNE).  – Về đâu, sếu đầu đỏ Air Mekong? (VnEco).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Trần Quốc Vượng: BÀN THÊM VỀ VẤN ĐỀ TRUYỀN THỐNG VĂN HÓA VIỆT NAM (Việt sử ký).

– Săn cổ vật Óc Eo – Kỳ 5: Bảo tàng xin cổ vật (TN).

– Biến tướng lễ hội – Kỳ 7: Sàm sỡ, đánh nhau… (TN). – Quan họ ngửa nón nhận tiền: Nhỏ và không nhỏ! (TVN). – Đi hội hay đi giẫm đạp nhau? (VNN). – Thả sức chém khách gửi xe đi hội (TP). – Tiếp tục quản lý, theo sát mùa lễ hội xuân 2013: Không buông lỏng quản lý (PT). – Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm: Đi lễ quá hỗn tạp! (DV). – Đặt tiền lẻ vào tay tượng là một sự xúc phạm (VNN). – Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong mùa lễ hội (PLTP).

– Hàng vạn du khách đổ xô về xem hát quan họ trong ngày hội Lim (GDVN). – Cúng sao giải hạn (TV Hoa Sen). – Vào “mùa” lễ chùa, dâng sao, giải hạn đầu năm (Sống mới).

Trần Mạnh Hảo: Lại thêm một tập thơ nước cống phạm quy được “giải thưởng đểu” của Hội Nhà Văn Hữu Thỉnh (Trần Mỹ Giống).

– Nguyễn Hoàng Đức: HỘI MỞ HAY HỘI KÍN CÀNG PHI LÝ CÀNG QUYỀN LỰC (Nguyễn Tường Thụy).

Đọc lại một bài thơ Xuân Diệu (Anh Vũ).

Quỳnh Hải nguyên tiêu (Chữ Nôm mới).

NGẪM VỀ THÁNH GIÓNG (Văn Công Hùng).

– Đêm thơ Nguyên Tiêu mừng Xuân Quý tỵ 2013 tại Đăc Lắc (Nguyễn Duy Xuân).

– Kỷ lục lạ thường: 50 ngày, bán hết 10.000 tập thơ (TT).

Năm Quý Tị với tuổi Thân:Chớ mạo hiểm ! (VnMedia).

7– Nói không với văn hóa phẩm độc hại (SGGP).

Đua thuyền độc mộc ở Ba Bể (DV). = >

– Trầy trật tìm thị trường ngoại (NLĐ).

Rợn người xem cảnh chân trần nhảy vào giữa đống lửa đỏ rực (ANTĐ).

Hơn 200 căn nhà tại phố cổ Chợ Lớn cần được bảo tồn (Sống mới).

– Người đàn ông tự đóng quan tài “độc” cho mình (VNN).

Bộ bàn ghế hình rồng giá bạc tỷ tại Tuyên Quang (Zing).

Christine Hà: Hãy nấu những gì bạn thích nhất (NLĐ).

– Tạp bút: MIẾNG NGON NHỚ LÂU – 1 (Nguyễn Tường Thụy).

Thành Phố không Đi Vắng (Lê Thiếu Nhơn).

– Nguyễn Đặng Mừng: NHỮNG BÀI NHẠC XUÂN TÔI YÊU MẾN (Nguyễn Trọng Tạo).

– Umberto Eco: Tản mạn: Tiền phong, hiện đại, hậu hiện đại (PBVH)

– Oscar 2013: Lincoln hay Argo? (TN). – Oscar 2013 dễ và khó đoán (TP).

VTV phải có trách nhiệm! (NLĐ).  – Ra đời Ban tư vấn đạo đức: Từ kiến nghị đến kỷ luật (PLTP). – Ban tư vấn đạo đức ‘soi’ bóng đá Việt (TQ).

Nghi can dàn xếp các trận đấu bóng đá bị bắt ở Milan (VOA).

13h45′:

BỘ CÔNG AN & HỘI NHÀ VĂN VN PHÁT ĐỘNG CUỘC THI TIỂU THUYẾT, TRUYỆN VÀ KÝ VỚI GIẢI THƯỞNG HẬU HĨNH (Phạm Viết Đào).

Văn Miếu chuẩn bị đón bằng Di sản tư liệu thế giới (TTXVN).

Nhà sử học Dương Trung Quốc bận lễ hội (TTVH).

Trắng đêm xem hội “ trò trám” (TTVH). – Nhớ Tổ nghề dệt (LĐ).

Hội Cổ vật Thiên Trường: Nơi lưu giữ và tôn vinh di sản (ĐĐK). – Du khách nườm nượp đội mưa về Hội Lim (DV). – Hàng vạn người đội mưa nghe quan họ ở Hội Lim (PT). – Quan họ ơi, lại ngửa cơi trầu! (PT). – Hội Lim: Quan họ vẫn ngả nón xin tiền (KP). – Khấn thuê “chém” khách (TN).

Ngày thơ Việt Nam trên cả nước (PT). – Sự trở lại của sân thơ trẻ (LĐ). – Ngày thơ Việt Nam 2013 có gì đáng xem? (VnMedia).

Tái bản tiểu thuyết “Huyền Trân công chúa” (DV).

12 tác phẩm đoạt Giải thưởng Âm nhạc thành phố Hồ Chí Minh năm 2012 (SGGP).

Thêm một bộ phim về tuổi trẻ lên sóng VTV (SGGP).

9 phim xuất sắc của Oscar 2013 (VNE). – Ai là người được diễn viên, đạo diễn “cảm ơn” nhiều nhất tại Oscar? (TTVH).

20h25′:

– Hội Lim 2013: Tìm lại nét xưa (Tin tức).  – Lễ hội của một trời âm thanh;  – Vẫn còn liền anh, liền chị “ngả nón xin tiền” (GDTĐ).  – Hội Lim: Vừa hát quan họ, vừa nhận tiền “boa” (NLĐ).  – Hội Lim 2013: Không hát Quan họ ngửa nón nhận tiền (VH).  – Hội Lim 2013: “Quan họ không ngả nón, khán giả tự cho tiền” (VOV).

– ‘Bô lão’ giữ an ninh đền Bà chúa Kho (TP).

– Hình ảnh quá phản cảm tại chùa Bái Đính (VNN).

– Làm thế nào để nhà phê bình được coi là người tâm phúc? (VH).

– Chuyện tình nổi tiếng đằng sau bài thơ danh tiếng (I) (DT).

– Thơ trẻ độc diễn đêm thơ tại TP.HCM (VNN).

– Vân Long – nhà thơ của ba ‘xứ’ (eVăn).

– Chua chát mảnh đời ca kỹ miệt vườn hát Dạ cổ hoài lang (GĐCS/VTC).

– Gió mưa là tội… của trời (TGĐA).

– Nguy cơ mất gốc Võ cổ truyền (ND).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Quy hoạch phát triển nhân lực và Đào tạo theo nhu cầu XH (2011 – 2020) (GD&TĐ). – Trao quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng 2 trường ĐH phía Nam (GD&TĐ).

Bắt đầu tư vấn tuyển sinh trực tiếp (NLĐ). – Thiệt đơn, thiệt kép (NLĐ). – Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013: Giới hạn lượng thí sinh đăng ký xét tuyển (PT). – Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013 có những điểm gì mới? (DV).- Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013: Phải nộp bản gốc kết quả khi xét tuyển (TN). – Trúng tuyển đại học vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự (DT).

– Đào tạo ĐH, CĐ từ xa: Bấp bênh dạy và học (SGGP).

– Trải lòng những “tiểu thương sinh viên” (LĐ). – Những “ổ chuột” của sinh viên (LĐ).

– Sẽ tăng mức cho vay theo lộ trình tăng học phí (LĐ). – Cho HS,SV vay vốn: Phát triển nguồn nhân lực cho đất nước (DV). – Không để sinh viên nghèo bỏ học (NLĐ).

– Giáo dục âm nhạc học đường: Nghệ thuật dân tộc cuốn hút trẻ thơ (SGGP).

8<- “Nợ biên cương” (TT).

– Ông già cử nhân (TT).

– Nhật Tiến: NHÀ GIÁO – một thời nhếch nhác (kỳ 14) (Nhật Tuấn).

Không thể nói ‘tôi xấu vì cha tôi xấu’ (TVN). Lời khuyên của tôi với các bạn trẻ là hãy dũng cảm, cố gắng tích cực, bươn trải đối mặt với tất cả các sự thật, và tự lựa chọn các tiêu chuẩn để đánh giá các sự thật ấy, không trốn tránh”.

Bạn quê – Viết cho những đứa bạn quê cùng lớp phổ thông của tôi sau 30 năm ra trường (Trương Duy Nhất).

Giá trị của sữa mẹ cho trẻ sơ sinh (BBC).

Việt Nam sắp phóng vệ tinh 72 triệu USD lên vũ trụ (TP/ ICT News).

Các trại nuôi heo của Trung Quốc là tâm điểm của hiện tượng đề kháng thuốc (VOA).

90 thủ tục y khoa thông thường không còn cần thiết (VOA).

‘UFO bắn tan thiên thạch Nga’ (VNE).

13h45′:

PGS Việt nhận thưởng uy tín của Pháp (VNN). Bài nói về GS Đặng Thị Hạnh, con GS Đặng Thai Mai. Một độc giả gửi lời bình: “Tôi nghĩ làm thêm cái chú thích như vậy thì sẽ được độc giả chú ý đến hơn, hơn là chỉ đơn thuần nói ‘giáo sư Việt’ như cái tít báo. Bọn phóng viên đôi khi kém quá, chỉ giỏi giật tít hot girl câu view, những cái này thì không biết lối đặt cái tít cho nó ra hồn“.

Quyết tâm lập lại kỷ cương giáo dục đại học (NNVN).

Chủ trương tuyển sinh 2013: Vừa làm vừa nghĩ (TP).

Trúng tuyển đại học vẫn phải thực hiện nghĩa vụ quân sự (TN). – Những trường hợp đậu đại học vẫn phải nhập ngũ (DT/TP).

Bị bắt nạt, học sinh lớp 3 xử lý thế nào? (VTC).

20h25′:

– Rỗng tuếch mà cũng sính “hàn lâm”: Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam chính thức hoạt động (QĐND).

– Kiến nghị khẩn cấp nguy cơ tan rã nhiều trường ĐH, CĐ ngoài công lập (DT).  – Thủ tướng đáp lời kêu cứu của trường tư (VNN).

– Công bố phương hướng tuyển sinh ĐH, CĐ 2013 (GDTĐ).  – Đề nghị có nhiều mức điểm sàn trong kỳ thi ĐH, CĐ năm 2013 (TN).  – Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Không thể bỏ điểm sàn (DT).

– 3 phương thức tuyển sinh vào lớp 10 (CATP).

– Bộ Giáo dục lên tiếng về quy định nhập ngũ mới (VNN).  – Lo ngại “trốn” đi nhập ngũ nảy sinh tiêu cực (VietQ).  – ‘Không để tình trạng học dốt mới đi bộ đội’ (VNE).

– 70% SV các trường công lập ra trường có việc làm ngay (GDTĐ).

– Hà Nội: Xây dựng 3 ký túc xá sinh viên bằng vốn trái phiếu Chính phủ (HNM).

– Nhận bằng đại học ở tuổi 68 (CATP).

– Số học sinh bỏ học ở Khánh Hòa gia tăng (GDTĐ).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Sinh con gái sẽ được thưởng (TN).

– Hàng trăm người dân ra sức ngăn sông tự cứu lúa, cứu mình (Sống mới).

Hai mẹ con cùng bị gạt vào một ổ mãi dâm (RFA). Có một người tới lân la nói làm chi mà khổ sở ở Việt Nam như vầy, buôn thúng bán bưng như vầy, để tui dẫn qua Mã Lai có nhiều việc làm lắm, rửa chén không cũng kiếm được mấy triệu, cháu đây cũng làm được, rửa chén có gì đâu, vài tháng là đủ thay đổi cuộc đời”. – Sống dưới gầm cầu (TN).

Quan họ ngửa nón nhận tiền: Nhỏ và không nhỏ! (TVN). 

9– Từ cái tựa cho tới cách đặt vấn đề e là không ổn: Thu nhập “khủng” của ăn xin đền Bảo Hà (DT). Những người Ăn xin tụ tập thành nhóm đông, vị trí đắc địa là cổng đền – bất cứ ai ra vào ngôi đền đều phải đi qua cổng này =>

Vợ trung tá CSGT đầu độc chồng đối diện án tử (VNN). – Hàm răng giả chui vào bụng vì… ăn cháo gà (DV).

– Khổ sở trên xe khách vào Nam (DV).

Một người cha gốc Việt ra tòa tại Pháp vì ngộ sát (RFI).

Mỹ sắp nhận lại con nuôi Việt Nam? (BBC). – Chương trình con nuôi Việt-Mỹ có hy vọng được tái tục (VOA).

VN hoãn dự thảo về hôn nhân đồng giới (BBC). – Người đồng giới VN mong kết hôn hợp pháp (BBC).

Nạn nghiện thuốc lắc tăng mạnh ở Indonesia (VOA).

Tàu đâm nhau trong vụ ngăn săn cá voi (BBC).

Trưởng nhóm điều tra vụ Pistorius bị buộc tội giết người (RFI). – Ðiều tra viên vụ án Pistorius cũng đối mặt với cáo buộc giết người (VOA).

Dịch vụ tiếng Việt giúp nhập tịch Mỹ (BBC).

13h45′:

Hà Nam: Tâm nguyện của mẹ liệt sĩ có thành hiện thực? (ĐĐK).

– Đồng Nai: Phát hiện cơ sở chế biến nội tạng bò bẩn (NNVN).

– Bí ẩn thượng nguồn sông Gianh: “Thần y” với tuyệt kỹ 6 lá (NNVN).

Oằn mình với rác thải (LĐ).

Trung Quốc: Thiếu nước sạch vì hạn hán kéo dài (TTXVN).

Cảnh sát Nam Phi thay thế nhân viên điều tra trong vụ Pistorius (VOA).

20h25′:

– Nhập nhèm thực phẩm chức năng đội lốt sữa (VNE).  – Cơ quan Quản lý thị trường đang làm rõ 3 vấn đề của sữa Danlait (DT).  – Sữa Danlait: Bán hàng “rởm” thu lãi khủng (VNN).  – Nhiều cửa hàng vẫn bán sữa Danlait (VNE).

– Hình ảnh rợn người trong viện sau bát tiết canh (VNN).  – Tái bùng phát nhiều dịch bệnh gia cầm, gia súc (VH).  – Cúm A/H5N1 có thể bùng phát thành dịch ở phía Nam(VOV).

– Giải cứu thành công bé 5 tuổi bị bắt qua biên giới (VNN).

– Chuyện cậu-cô, cô-cậu và “tòa nhà phủ bóng” (Đẹp).

– Sự thật bất ngờ vụ xõa tóc ‘thôi miên’ mất 1,5 tỷ (VNN).  – Vụ xõa tóc thôi miên cướp tiền tỷ: Chỉ là… khai khống! (HNM).

– Làng “siêu đẻ” đón Tết buồn (CATP).

– Điểm tái định cư Huôi Duộc, Huôi Man: Nghịch cảnh “bốn không” (NCT).

– Tỉnh Đắc Lắc: 5 năm mất hơn 14 nghìn héc-ta rừng (QĐND).  – Gia Lai lại cháy rừng phòng hộ (ND).  – Về các Hợp đồng khoán bảo vệ rừng, gây trồng rừng phòng hộ ở Núi Dinh, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Các vướng mắc pháp lí cần giải quyết thấu lí, đạt tình (NCT).

QUỐC TẾ

Bom xe giết chết 53 người tại thủ đô Syria (VOA). – Quân nổi dậy Syria ra tối hậu thư cho Hezbollah (TN). – Quân đội Syria bắn hạ máy bay không người lái Israel (VOV).

Nghị sỹ Nga từ chức vì có nhà ở Mỹ (BBC).

– Thủ tướng ơi, bên đó cũng có “các thế lực thù địch âm mưu lật đổ chính quyền” nữa nè: Biểu tình khiến chính phủ Bulgaria từ chức (TT). – Biểu tình vẫn tiếp diễn sau khi Thủ tướng Bulgaria từ chức (VOA).

Iran lắp đặt máy ly tâm tiên tiến làm giàu uranium (VOA).

10<- Quan ngại về phe đối lập là lý do ông Chavez về nước (VOA).

Các con của Hun Sen tranh cử Quốc hội (BBC).

Nhật treo cổ ba tử tù cùng một lúc (BBC).

Nam Thái Lan : Thiếu tôn trọng văn hóa bản địa là căn nguyên gây bất ổn (RFI).

Ấn Độ: Tổng đình công bước sang ngày thứ hai (RFI).

Anh: Ba người Hồi Giáo bị kết tội âm mưu khủng bố (VOA).

Tổng thư ký NATO cảnh báo về việc cắt giảm ngân sách quốc phòng (VOA).

Lực lượng an ninh Mexico bị cáo buộc dính líu tới các vụ mất tích (VOA).

– Mỹ: Tân quan, tân ưu tiên chính sách (TN). – Mỹ quyết chống nạn đánh cắp bí mật thương mại (TT). – Quốc phòng, Ngoại giao Mỹ cùng lo cắt giảm ngân sách (VOV). – Lỗ hổng trong lá chắn tên lửa của Mỹ (VNN). – Chân dung cỗ máy chết chóc khét tiếng của Mỹ (VNN).

– Thủ tướng Nhật Bản lên đường thăm Mỹ (VOV).

Mắt Giáo hoàng một bên đã hỏng? (VnMedia).

– Chạy đua thử vũ khí không gian (TN).

13h45′:

Đầu não chính quyền Syria bị tấn công dữ dội (VnMedia).

Phương Tây đề xuất điều kiện để Iran nhượng bộ (VOV).

NATO bàn về Afghanistan, phòng ngự và cải cách (VOV).

Đánh bom đẫm máu tại Ấn Độ (DV). – Nổ bom tại Ấn Độ, 11 người thiệt mạng (VOA). – Hoa Kỳ lên án hai vụ nổ bom ở Ấn Độ (VOA).

TT Pháp lên tiếng về vụ bắt cóc công dân Pháp ở Cameroon (VOA).

Tổng thống Mỹ gặp bất thường lãnh đạo Quốc hội (TTXVN).

Phó TT Biden dự hội nghị về bạo động bằng súng (VOA). – Phó TT Biden: Không thể chấp nhận bỏ qua các vụ bạo động bằng súng (VOA). – Mỹ: nố súng tại Las Vegas, 3 người chết (TT).

“Nhóm lợi ích” nào đứng sau hàng chục tỉ USD bị tuồn khỏi Nga? (LĐ). – Tham nhũng Quốc phòng của Nga ngày càng nghiêm trọng (Sống mới).

Tiêu 100 tỷ USD: Nhiệm vụ bất khả thi của Nhật (Infonet).

Tổng thống Venezuela đã liệt nửa người (LĐ).

Bầu Giáo hoàng – Kỳ 2: Gian nan chức chủ chăn (TP).

20h25′:

– Nga cáo buộc Mỹ cản LHQ ra tuyên bố lên án Syria (TTXVN).  – Syria: 250 người thương vong trong vụ đánh bom trung tâm thủ đô (GDTĐ).  – Hình ảnh Damascus tan hoang sau vụ đánh bom liều chết (VOV).   – Syria cáo buộc Al-Qaeda là thủ phạm đánh bom (TT).

– Iran lắp đặt 180 máy li tâm hiện đại, phương Tây lo ngại (LĐ).  – Iran ồ ạt đóng nhiều tàu chiến mang… tên lửa Trung Quốc (ANTĐ).

– “Quốc gia tấn công trước sẽ chết ngay sau 27 phút” (GDVN).

– Cuba ký kết hợp đồng mua máy bay 650 triệu USD với Nga (VnMedia).

– Indonesia: Trực thăng quân sự bị tấn công khi đang cứu hộ (ANTĐ).

– Tiết lộ chấn động về chuyện Giáo hoàng thoái vị (TN).  – Vì sao Giáo hoàng Benedict từ nhiệm? (DT).

* VTV1: Có link nhưng không có hình ảnh, âm thanh. + Chào buổi sáng – 21/02/2013; + Tài chính kinh doanh sáng – 21/02/2013; + Tài chính kinh doanh trưa – 21/02/2013; + Tài chính tiêu dùng – 21/02/2013; + Đối thoại chính sách: Triển vọng kinh tế 2013; + Điểm hẹn văn hóa – 21/02/2013; + Nhịp đập 360 độ Thể thao – 21/02/2013; + 360 độ thể thao – 21/02/2013; + Thể thao 24/7 – 21/02/2013; + Trái tim cho em – 21/02/2013; + Khoảnh khắc thường ngày – 21/02/2013; + Cuộc sống thường ngày – 21/02/2013; + Thời sự 12h – 21/02/2013; + Thời sự 19h – 21/02/2013.

* RFA: + Sáng 21-02-2013

+ Tối 21-02-2013

* RFI: 21-02-2013

124 bình luận trước “Tin thứ Sáu, 22-02-2013”

 1. Ba Xạo said

  Các bác cho nhà em hỏi tý. Cái tít ” Biểu tình khiến chính phủ Bulgaria từ chức” (TT) là sai rồi phải không ạ. Chỉ có thủ tướng từ chức chứ làm gì có chính phủ từ chức các bác nhỉ. Nếu em là TBT báo TT em đuổi việc phóng viên viết bài này được chưa ạ.

 2. Hoa Cải said

  Đọc mẫu tin của TTXVN nói rằng “Trung Quốc lo ngại khi VN nhận tàu ngầm lớp kilo của Nga (1 chiếc) vào cuối năm nay”, và, “có thể TQ gặp khó khăn trên con đường tơ lụa xuất, nhập khẩu qua eo biển Malacca”. Tin như thế mà cũng đăng lên báo TTX quốc gia, sao chúng ngu gia truyền thế?
  Trung Quốc đã sở hữu cả hạm đội tàu ngầm hạt nhân tự sản xuất, tiếp tục sản xuất, là đối trọng với Mỹ trong tương lai gần, lại đi lo thằng em “không thể là người vong ơn bội nghĩa”, vét cạn ngân khố mua vài con tàu ngầm chạy bằng dầu cặn và pin của tay sống nhờ vũ khí (Nga).
  Câu chuyện cốt tử của lãnh đạo VN không phải việc cần bao nhiêu vũ khí hiện đại nhất, mà cần coi thử dân chúng có bao nhiêu phần ủng hộ họ, bao nhiêu phần muốn hất quyền lãnh đạo của họ. Mối quan hệ giữa họ với TQ “môi hở răng lạnh” như hiện nay thì có phải moi sức dân mua vũ khí nhằm bảo vệ biển đảo, hay lợi dụng TQ gây hấn mà mua sắm, qua đó hưởng huê hồng?

 3. Tưng tửng said

  “Trí tuệ” của đất nước ta chỉ có vậy thôi sao? Chỉ có vậy thôi, vì trí tuệ người đứng đầu chính phủ được sử dụng vào những việc này: “Giới tính của cô giáo Quỳnh Trâm sẽ do Thủ tướng quyết định”
  —————
  Riêng trường hợp này tôi tin “Trí tuệ” của chúng ta quyết định đúng và sáng suốt vì có tầm “nhìn” của một anh y tá.

 4. […] Tin thứ Sáu, 22-02-2013 […]

 5. Tôm said

  Em trai DCD, 4// Dương Tự Trọng bị bắt, nhưng các bác đưa tin có vẻ thiếu chính xác.
  Tuổi Trẻ và Cổng TTĐT BCA cho biết ông này liên quan đến vụ “Trần Văn Dũng cùng đồng bọn tổ chức người khác trốn đi nước ngoài”. BCA chắc lại nhầm với chú Dũng nào rồi.
  Theo TNO, đây là bị can thứ 8 bị khởi tố, TTO thì nói 6.
  Cổng TTĐT của BCA còn rất trẻ trung khi gọi 4// Trọng bằng “anh”.

  • Đại_úy said

   Hà hà … các thể loại Dương chí …/ Trần văn…/ Nguyễn tấn …. mà có tí ‘zũng’ là cứ bớ hết , nhầm hơn bỏ sót !

 6. Chín Đờn Cò said

  Giới tính của cô giáo Quỳnh Trâm sẽ do Thủ tướng quyết định (Ngôi sao). (ABS)
  —————–
  Gần hết nhiệm kì 2, lần đầu tiên mới thấy TT làm đúng chức năng y tá, thăm khám của mình.
  Thôi cũng tạm được đi…

 7. kuteo said

  gio thì Lê Quang Dương phải giải thích loi mình nói: “” rằng ý kiến phê phán của giới trí thức đối với Dự án bauxite Tây Nguyên là “rất kém xây dựng, hoàn toàn dựa trên các thông tin sai lệch”, thậm chí “dựng chuyện, trầm trọng hóa, thậm chí mang tính kích động và bị các tổ chức phản động lợi dụng”

  • Lão Bộc said

   Xin sửa cho Bác Kuteo: Chính xác là Lê Dương Quang (đương kim Thứ trưởng Bộ Công Thương, đã có thời về ngôi chơi xơi nước thay Đoàn Văn Kiển làm Chủ tịch HĐQT Vinacomin gần hai năm). Làm đại dự án boxit Tây Nguyên mà Vinacomin chỉ có duy nhất một kỹ sư chuyên môn về khai thác boxit thì không thất bại mới là chuyện lạ. LDQ còn có rất nhiều quyết định về dự án sắt Thạch Khê nhiều hệ lụy, song không hiểu vì sao y lại quay được về làm Thứ trưởng Bộ Công Thương.

 8. Đáng khâm phục said

  – Bạc Hy Lai tuyệt thực vì cho rằng “bị đối xử bất công” (NLĐ).

  Đúng là một chiến sĩ cách mạng kiên cường trong bất kỳ hoàn cảnh nào, không hèn như đồng chí X chưa gì đã xin nhận trách nhiệm chính trị, kiểm điểm sâu sắc.

 9. Đáng khâm phục said

  – Bạc Hy Lai tuyệt thực vì cho rằng “bị đối xử bất công” (NLĐ).

  Đúng là một chiến sĩ cách mạng kiên cường trong bất kỳ hoàn cảnh nào, không hèn như đồng chí X chưa gì đã nhận trách nhiệm chính trị, kiểm điểm sâu sắc

 10. Đáng khâm phục said

  – Bạc Hy Lai tuyệt thực vì cho rằng “bị đối xử bất công” (NLĐ).

  Đúng là một chiến sĩ cách mạng kiên cường trong bất kỳ hoàn cảnh nào, không hèn như đồng chí X chưa gì đã nhận trách nhiệm chính trị, kiểm điểm sâu sắc….

 11. D.Nhật Lệ said

  Tiếng nói Việt Nam VOV.đúng là
  (1) bị Việt kiều Mỹ lừa và
  (2) báo “lề đảng” quen nói láo để tuyên truyền bịp bợm !
  Đinh Viết Tứ làm gì mà luật sư Việt kiều ở Mỹ cơ chứ ? Thật là nói láo lem lẻm như nhà văn Nguyễn Khải đã viết.
  Thực ra,tên này từ khi qua Mỹ được đảng CsVN.nhận làm bồi bút, làm cái loa tuyên truyền ở hải ngoại,cùng với
  mụ PTC.một đồng một cốt,chứ có đi học nghành luật một giờ nào đâu mà luật sư luật siếc !

  • Người Việt Yêu Nước said

   Đ V Tứ khi trước khi “giải phóng miền nam” thì đang là luật sư tập sự tại văn phòng ông Kỳ, tức là có học luật tại SG. Nên có bác nào đó đã nhầm nói rằng : Ông Tứ một thời cắp cặp cho ông Kỳ ( như thế cũng không phải)
   Em cho bác thông tin chính xác đó ạ.

   • Người Việt Yêu Nước said

    Nhưng đúng là ở Mỹ thì chưa học luật một giờ nào đâu ạ.

   • NGUYEN NGOC AN said

    Thông tin của anh sai lạc rồi anh ơi!
    Tôi là người bắt Đinh viết Tứ phải đánh bài lật ngửa, phải lộ diện!
    @ Anh đọc bài của tôi về ĐVTứ ở bài mới của trang BSàm
    ngày mai.

 12. Phan Đức Thành said

  có thành tích xuất áắc sẽ được tăng lương sớm.
  Đây là một mánh khóe của đồng chí X , o bế lấy lòng lũ sâu, đây là một chiêu “mua” phiếu tín nhiệm (sắp tới)

 13. “trong bản tin chiều 21.2, phóng viên Hãng thông tấn nhà nước Mexico Notimex thường trú tại Colombia dẫn lời bác sĩ Rafael Marquina cho biết, hiện ông Chavez phải nằm trên giường bệnh 24/24 giờ do hệ thần kinh bị ảnh hưởng nghiêm trọng và không thể đi lại được. Phát biểu với báo chí Colombia, bác sĩ Marquina nhấn mạnh tình hình sức khỏe của Tổng thống Chavez không được cải thiện và căn bệnh ung thư đã ở vào giai đoạn cuối. Vì thế, trong bức ảnh công bố gần đây nhất, ông Chavez chỉ có thể ngồi tựa.”

  Bố Vét này thì chỉ có mắc một bệnh kinh niên của chủ nghĩa cộng sản thôI: THAM QUYỀN CỐ VỊ.
  Chỉ có cái chết mới chia lìa được quyền của các lãnh tụ.

 14. ghê cà said

  Nhân chuyện Bôxit Tây Nguyên: “Trí tuệ” của đất nước ta chỉ có vậy thôi sao? (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). “Như vậy, chỉ nhìn vào vài dự án là ‘Chủ trương lớn của Đảng’ như Dung Quất, Bôxit Tây Nguyên, chúng ta có quyền nghi ngờ cái gọi là ‘Trí tuệ của nhân dân’ Việt Nam đã ‘kết tinh’ trong Đảng Cộng sản và sản phẩm của sự kết tinh đó là các ‘Chủ trương lớn’.”
  – Blogger J.B. Nguyễn Hữu Vinh hỏi: “Trí tuệ” của đất nước ta chỉ có vậy thôi sao? Chỉ có vậy thôi, vì trí tuệ người đứng đầu chính phủ được sử dụng vào những việc này: Giới tính của cô giáo Quỳnh Trâm sẽ do Thủ tướng quyết định (Ngôi sao). (ABS)
  ………..
  Ghê cà là cảng Kê Gà
  Bỏ bốn ngàn tỷ để mà bốc chi?
  Lỗ từ sản xuất lỗ đi
  Thêm chi phí cảng cộng chi lỗ dồn

  Thủ tướng rất có tâm hồn
  Quản từ giới tính đến đồn công an
  Không lỗ, giới tính là nam
  Lỗ như bô xít thì làm gái thôi

  Lại thêm ngực có núi đồi
  Quyết ngay là gái chẳng hồi nào sai
  Tư, Y sao cứ dằng dai
  Cà Trâm chẳng có làm trai thế nào?

  Bô xít dù lỗ cứ đào
  Bởi chưng trí tuệ kết vào đảng ta
  Một lời đảng nói như cha
  Nữ mà đảng bẩu là nam cứ làm
  ….
  Tư, Y: bộ tư pháp và bộ y tế.

 15. Chích Chòe said

  http://vov.vn/Kinh-te/Gia-vang-SJC-tiep-tuc-tang/249250.vov
  Vàng thế giới tại châu Âu thời điểm này đang là 1.585,5 USD/oz, tăng 4 USD so với chốt phiên sáng tại châu Á. Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank 20.940 đồng/USD thì vàng thế giới đang 40 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC 5,2 triệu đồng/lượng

  Báo chí cứ úp úp mở mở, thôi thì cứ huýt toẹt ra là giá vàng trong nước không phải đắt hơn giá vàng thế giới, chẵng qua là người ta đang định giá VND cao hơn giá trị thực chừng 13% (5,2 triệu/ 40 triệu)
  Giá USD hiện nay đang bị dìm ở mức 21,000 VNĐ, nhưng thực ra giá của nó phải tương tương 23,730 VNĐ (=21,000 x 113%)

  Sắp phá giá đồng tiền rồi bà con ạ, có khả năng họ chia làm nhiều đợt. Cứ 3 tháng làm một đợt chừng 4% do dân ta đỡ sốc
  Còn cái này chỉ là trấn an dư luận thôi (http://vov.vn/Kinh-te/Khong-co-ly-do-de-pha-gia-dong-Viet-Nam/249312.vov)

 16. Cha của tôi said

  Sủa … giọng Sài Gần!
  http://phuocbeo.blogspot.com/2013/02/sua-giong-sai-gan.html

 17. minh said

  Đất nước Việt Nam có bao nhiêu nghi sĩ quốc hội như Hoàng Hữu Phước, chắc phải 50% là ít, thật khổ cho một đất nước văn minh bậc nhất thế giới theo tiêu chí xã hội chủ nghĩa, bài hát như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng có câu 30 dân chủ cộng hòa

 18. HỒ THƠM said

  http://phamvietdao3.blogspot.com/2013/02/bo-cong-hoi-nha-van-vn-phat-ong-cuoc.html
  ————————————————————–

  Loa ! Loa ! Loa !!! Hội nhà văn Việt lam đứng đầu là cụ Hữu Thỉnh kết hợp với Bộ Công An chính thức phát động cuộc thi viết tiểu thuyết khoa học viễn tưởng với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” . Nhìn ” Ban Dám khảo ” gồm 4 ông tướng + 3 ông tá hầm hố của lực lượng còn đảng còn miềng , hỏi “nhà văn” nào không lạnh sống lưng ??? Cụ chủ tịt Hội Hữu Thỉnh cũng rút ” Ỷ Thiên Kiếm ” ra đe trước như ri : ” Đây là cuộc thi của lực lượng Công an, nên không ai được làm bất cứ điều gì tổn thương đến giải; những người đã có tác phẩm tự nguyện dự thi thì khi công bố kết quả, phải nhận giải.” (!!!???) Lạnh sống lưng chưa em ??? Dự thi , nếu trúng giải rùi thì phải nhận đấy nhá ! Đừng có ú a ú ớ , rồi bảo ông ba Dũng ký bằng khen tui đéo nhận , hay ông Đại Quang ký giấy khen tui đéo nhận , hay cụ Hữu Thỉnh ký tui cũng đéo nhận thì công an mang giải tới nhà đổ … vào mồm đấy nhá !!!!

  Riêng tui hồ hởi phấn khởi đăng ký trước ba tập truyện ngắn với tiêu đề :
  1/ Dùi cui và nước mắt ( Truyện ký về người giữ đất ) .
  2/ Tiến lên dưới lá cờ vinh quang của Đảng, quét sạch bọn tụ tập chống phá bạn vàng Trung Hoa vĩ đại ( Bút ký )
  3/ Máu đổ giữa đầm tôm ( Thơ ) .
  4/ Chiến thắng Văn Giang ( Trường ca ngợi ca người anh hùng công an khét tiếng Đổ Hữu Ca )

  Loa loa loa !!!!!

  • Bác Ba Phi said

   Tôi xin đăng ký
   1/ Bà mẹ miền Nam cởi truồng giữ đất (truyện ngắn Tây Đô)
   2/ Những oan hồn trong đồn công an (truyện ma)
   3/ Vinh quang khi là người ném mắm tôm trộn nhớt (truyện trinh thám nhiều kỳ)

  • Chỉ biết còn đảng còn mình said

   Xin được đăng ký dự thi với các đề tài sau:
   – Phương pháp dùng lưới bắt bọn đua xe;
   – Đánh giá hiệu quả của phương pháp Cảnh sát giao thông núp trong bóng tối bắn tốc độ;
   – Bàn về cái “tự do” trong lực lượng công an;
   – Bài học kinh nghiệm về phương pháp bao cao su đã qua sử dụng.

  • Hoa Cải said

   Tôi xin đăng ký,

   1 – Bộ chính trị xin Ban chấp hành TW kỷ luật cảnh cáo.
   2 – Không kỷ luật một đồng chí trong Bộ chính trị.
   3 – 72 nhân sĩ trí thức góp ý sửa đổi HP vi phạm NQ QH 2012.

  • Đại_úy said

   Và văn dốt như iem cũng có tí mạnh dạn : X ‘ba-đê’ phá lưới (trinh thám)

   Ôi…đứt ruột mất thôi !!!

 19. Lính BINH ĐOÀN CHI LĂNG said

  http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/61/43/4/37/37/229792/Default.aspx

  Đọc bản tin cũng thấy mừng là sau 34 năm ngày 21/2 thì cũng chỉ sau vài ngày 17/2 mà có Ông Thượng tướng lên thăm cột mốc …có bị mốc không mà Không thấy Ngài Thượng tướng thăm viếng mấy nơi mà cách đây 34 năm bọn bành trướng xâm lược đánh xang Trùng khánh Cao bằng ?
  hoặc Ngài có một công đôi việc đi thắp nhang viếng hương hồn các Chiến sĩ QĐND VN hy sinh năm ấy bảo vệ biên giới ?
  Tuỵêt nhiên không – Ngài không làm ? hay nhà báo không đưa tin ??? Hay tòa soạn cắt cúp???
  Than ôi vong ơn bội nghĩa !!! Ngài Thượng ..tướng ơi

 20. Hai Lúa said

  Ông nội ơi, nghe bác Phạm Viết Đào đưa tin là giải thưởng cho đợt thi viết truyện ngắn với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” Lúa muốn tham gia quá, các bác thấy sao, Lúa viết mấy truyện ngắn đọc có được hông? tuyền đề cập tới vì bình yên cuộc sống mà. Nghe biểu thưởng gì mà thưởng mấy chục triệu bạc, thừa sức mua một chiếc xe tay ga, rủn hết cả người.

  Nói thiệt với các bác là, nhà iêm cũng viết truyện đó ạ, mà nhớ lúc trước, gửi một vài chỗ họ hổng đăng. Họ biểu….chị viết nhạy cảm quá!!! Nhạy là nhạy thế nào? Thế mà đưa cho một bác nhà văn đoàng hòang đọc, cô giáo dây văn, rồi…mẹ của Lúa đọc, ai cũng bảo “viết như thật”, còn Mẹ Lúa thì đọc xong…khóc luôn, vì nhân vật trong truyện đó mẹ Lúa biết rất rõ.

  Phen này, tui tham gia cho coi. Sẽ chết dưới tay tui.

  • Cyclo! said

   Em nói nhỏ Chị nghe: Chuyện của Chị họ không đăng là phải rồi. Tiêu chí bi giờ là phải viết sao cho có mấy chỗ nhạy cảm thì họ coi là bình thường, đăng ngay. Cỡ như Sợi Xích của Lê kiều Như càng tốt! Còn nếu viết chuyện xảy ra thường ngày thì họ coi là nhạy cảm, sao đăng được! Rứa đó!

  • Phải cỡ “nhà văn” như “vô” Lại Văn Long mới giành giải được bác ơi! Xin mời đọc “kẻ sát nhân lương thiện” của nhà văn “vô” lại văn long này để học hỏi bút pháp giành giải thưởng.

  • Ba gao said

   Cho Ba Gạo can đi Hai Lúa !
   Viết về an ninh tổ quốc mà loạng quạng viết bậy về anh hai bạn vàng coi chừng xộ khám đó ! Hai Lúa mà vô tù không có nắng là Lúa mốc luôn 🙂 mà Lúa mốc thì làm sao giã ra thành Gạo được hehe 🙂

  • Hai Lúa said

   Muốn viết đâu có dễ hả các bác, “nổ” chút xíu vậy thôi chớ Lúa mà viết cái khỉ khô gì. Cái gì người ta cũng “cơ cấu” hết cả rồi. Tiền thưởng mấy chục triệu chớ đâu có ít.

 21. 1-Gửi ông GS-TS Nguyễn Thanh Tú :
  “ Đứng giữa giông gió của cuộc đời, hơn lúc nào hết phải kiên định một niềm tin…“. Này ông GS-TS , nếu bố ông là kẻ chuyên ăn không nói có , ăn đứng dựng ngược ; nói mà không làm , nói 1 đằng , làm 1 nẻo ; tất cả nguồn thu trong gia đình đều gom hết vào mình , chi tiêu bạt mạng , không đếm xỉa đến vợ con còn đang nheo nhóc ; trong nhà thì con yêu , con ghét ; tính tình thì ngang ngạnh cố chấp , làm đâu hỏng đấy , nói đâu sai đấy …đã thế lại còn giở thói gia trưởng mà cấm tiệt vợ con không được phê phán , góp ý , liệu ông có muốn kiên định 1 niềm tin vào bố ông không ? Là 1 nhà văn ông đã đọc tích “ Bão trụ tín “ chưa ?Chàng trai Vĩ Sinh trong truyện đó không được người đời ca ngợi đâu . Họ gọi anh ta là kẻ ngu tín .
  Phải học tập , phải rèn luyện để bản thân mình có NHÂN – NGHĨA – ĐỨC – ĐẠO , lúc đó không cần phải bắt , không cần phải nói , thiên hạ người ta cũng tin và đi theo mình
  “ Thể chế chính trị nào không được dân tin, không được dân ủng hộ lại bị thế lực nước ngoài can thiệp, o bế, nuôi dưỡng… thì thể chế chính trị ấy sớm muộn sẽ bị diệt vong “ . Thưa ông GS –TS , Không biết ông đang ám chỉ thể chế chính trị nào , nhưng phải công nhận ông nói đúng lắm và tôi tin đó là chân lí .
  2-Gửi ông PGS-TS Nguyễn Viết Thông :
  Khi ông và hệ thống tuyên truyền của ông cho rằng “ phản biện là phản động , phản biện là các thế lực thù địch và phản động “ thì ông Trần Mạnh Hảo đã phân tích dưới giác độ của học thuyết Marx , xin không nói lại nữa . Chỉ xin nói thêm :
  +Dù tài giỏi đến dâu , không ai có thể nhìn được 1 việc dưới mọi góc độ . ( đã bao giờ ông TỰ nhìn thấy cằm của mình chưa ? ) Những người phản biện giúp các ông nhìn thấy mặt trái của vấn đề , giúp các ông nhìn nhận vấn đề 1 cách toàn diện . Còn việc có sửa chữa hay không , sửa chữa bằng cách nào , đó là việc của các ông . Những người phản biện không tính chuyện lật đổ để làm thay các ông đâu , xin đừng sợ
  +Khi đi học , trò nào không đào sâu suy nghĩ ,lật đi lật lại đề bài toán để tìm ra cách giải tốt nhất , thì dẫu có đọc thiên kinh vạn quyển , kẻ đó cũng không bao giờ trở thành học sinh giỏi được . Dám chắc ngày xưa đi học ông không học giỏi toán ; dám chắc bằng TS của ông là bằng rởm bởi khi bảo vệ luận án , dứt khoát hội đồng chấm thi phải bố trí phản biện .
  +Trên 1 chiếc xe ô tô bao giờ cũng có cả 2 bộ phận quan trọng như nhau đó là chân ga và chân phanh . Bộ phận thứ nhất làm xe tiến lên , bộ phận thứ 2 làm xe chạy chậm hoặc dừng lại ( PHẢN chuyển ĐỘNG ). Không có phản biện khác nào đi xe không phanh . Ông có dám ngồi lên lái 1 chiếc ô tô không phanh ?
  +Trước ông Marx , Á đông cũng có 1 quyển sách nói rất hay về phản biện : Cuốn “ Quỷ Cốc Tử “ . Chương “ Phù ngôn “ của nó viết như sau :
  人主不可不周;人主不周,则群臣生乱,寂 乎 其无常也,内外不通,安知所开 ? 开闭不善,不见原也。右主周。
  Nhân chủ , bất khả bất chu . Nhân chủ bất chu , tắc quần thần sinh loạn . Tịch hồ kì vô thường dã , nội ngoại bất thông , an tri sở khai ? Khai bế bất thiện , bất kiến nguyên dã . Hữu chủ chu
  Quân chủ , không thể không tính toán chu toàn . Quân chủ không chu toàn , quần thần dễ phát sinh họa loạn . Khi bàn bạc một quyết sách , cả đám quần thần đều nhất trí tán thành 100% , không một ai dám lên tiếng hỏi lại ( phản biện ) dù chỉ là một câu thì đó là 1 triệu chứng bất thường . Nếu không cho rộng đường ngôn luận , sao biết vua chúa , quan lại , dân chúng có nhất trí với nhau hay không ? Sao biết quyết sách ấy sẽ không đi vào ngõ cụt ? Đường ngôn luận thường được chia làm 2 lề ; Lề phải là những điều mà ta thích nghe và lề trái là những điều không thích nghe nhưng ta cần biết và dứt khoát là cần phải có . Hai lề phải , trái nếu đóng mở không khéo ( không sử dụng đúng lúc , đung chỗ , đủ liều lượng ) sẽ khiến sự việc rối tinh rối mù , khiến Quân chủ không thể tìm hiểu được căn nguyên của sự vật . Đó là lí thuyết cao siêu nhất bàn về tính chu toàn .

 22. Tưng tửng said

  Vào WEBTRETHO thấy thông báo lỗi: Bạn đang truy cập trang web WEBTRETHO. Nhưng có sự cố xảy ra Vui lòng [bấm vào đây] để vào lại.
  Chắc do đăng tải tin về Bauxite và Lăng Tần nghị khùng.

 23. Thanh Gia said

  Ông Nguyễn Viết Thông trưởng “hội đồng ný nuận trung ương” nói: “Đảng ta không có lợi ích tự thân” – Có mấy nhờ bàn sau:
  1) Ý ông nói bản thân đảng không cần lợi ích về tiền bạc. Nhưng ông chắc biết rằng đảng của ông cần lợi ích về quyền lực, mà đã có quyền lực thì cái gì cũng có;
  2) Ừ thì cứ cho là bản thân đảng không có lợi ích về tiền bạc nhưng một trăm phần trăm các đảng viên của đảng của ông rất cần lợi ích về tiền bạc. Cái “cục” đảng không cần nhưng đám lúc nhúc bên trong cái cục đó cần. Tồn tại một cơ thể như thế thì quả là mâu thuẫn nhỉ?

 24. Mấy lời tâm sự cùng LOCPHAN,bác sống trong chăn 70 năm vì thuộc loại chậm hiểu nên bây giờ mới biết bị lừa,không những bác bị lừa mà ông của bác ,bố của bác,cùng với cả dân tộc VN cũng bị lừa.
  Các chiêu lừa ngoạn mục hơn nhiều,nào là cách mạngdân tộc dánhđuổi thực dân đế quốc giành độc lập ,nào là cách mạng dân chủ đánh đổ phong kiến,nào là CCRĐ tiêu diệt địa chủ người cày có ruộng và lừa bao thế hệ đổ xương máu để dưng lên chế độ độctài cs hiện nay
  Và bây giờ vẫn tiêp tục lừa,không biết dân VN đã tỉnh chưa hay vẫn u mê?

  • locphan said

   Hi hi…sao bác NGUYÊN VĂN NGHIÊM lại nặng lời với dòng họ của em…và của…cả dân tộc VN nữa vậy ! Dòng họ của em…cũng như dân tộc VN…là 1 cô gái trinh nguyên…đang bị tên sở khanh(thực dân pháp)ức hiếp, nào ngờ đâu…được 1 chàng macô(hcm)cứu được…bán vào động điếm(quốc tế 3) ! Dòng họ của em…cũng như dân tộc VN hiện nay, đang tích cực học tập tư tưởng, đạo đức của…thì theo bác là tỉnh hay vẫn u mê ???

 25. TỄU said

  Chùm bài về Lễ hội Đền Trần trên Tễu Blog:
  NGUYỄN HỒNG KIÊN: VỀ CÁI GỌI LÀ “LỄ KHAI ẤN ĐỀN TRẦN”
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/08/nguyen-hong-kien-ve-cai-goi-la-le-khai.html

  SỰ THẬT VỀ LỄ KHAI ẤN VÀ ẤN ĐỀN TRẦN Ở NAM ĐỊNH
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/12/le-khai-en-tran-linh-thieng-hay-lua-loc.html

  THỨ TRƯỞNG BỘ VĂN HÓA THỪA NHẬN ẤN ĐỀN TRẦN CHỈ LÀ VẬT KỶ NIỆM
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/12/lanh-ao-bo-van-hoa-en-tran-chi-la-vat.html


  TỈNH PHÚ THỌ; NHẠO BÁNG LỊCH SỬ, LỪA GẠT ĐỒNG BÀO CẢ NƯỚC:
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2013/02/tinh-phu-tho-nhao-bang-lich-su-kiem.html

 26. Khách said

  – Sinh con gái sẽ được thưởng (TN).
  —————————————–
  Cảnh giác mưu thâm của bạn vàng?

 27. Sĩ quan dự bị thời đánh tầu said

  1632. Bọn bành trướng Bắc Kinh xuyên tạc & kỷ niệm ngày xâm lược 6 tỉnh Biên giới của Việt Nam
  ———–
  Bên Tàu chúng nó tổ chức kỷ niệm ngày 17/2 một cách rầm rộ. Bên ta đến vòng hoa cũng bị cấm.
  Phải chăng cuộc chiến tranh xâm lược của khựa là chính nghĩa và bảo vệ đất nước của VN là phi nghĩa dưới con mắt của các lãnh tụ “quốc tế cộng sản” nên họ cấm nhân dân VN tưởng niệm các liệt sỹ đã hy sinh bảo vệ đất nước VN?

 28. ddtd said

  Thử nghiệm trên mồ hôi nước mắt nhân dân: thử nghiệm Vinashin tiêu tan cả trăm ngàn tỷ, Vinaline tiêu tan cũng cả ngàn tỷ, thử nghiệm bauxit không biết rồi sẽ tiêu tan bao nhiều ngàn tỷ nữa đây???

 29. ddtd said

  Thử nghiệm trên mồ hôi nước mắt nhân dân: thử nghiệm Vinashin tiêu tan cả trăm ngàn tỷ, Vinaline tiêu tan cũng cả ngàn tỷ, thử nghiệm boxite không biết rồi sẽ tiêu tan bao nhiều ngàn tỷ nữa đây???

 30. Nguyễn Huệ Chi said

  Thay mặt ban điều hành trang Bauxit Vietnam kính cáo […]

  —-
  BTV: Phản hồi này là của một kẻ mạo danh, không phải của GS Huệ Chi, trang Boxit.

  • Dân mất Nác said

   ???????????????????????????????????????

  • D.Nhật Lệ said

   Cuộc chiến còn tiếp tục mà bác Nguyễn Huệ Chi đành
   bỏ đi sao bác ? Xin bác tiếp tục ở mặt trận khác vậy vì
   giới trí thức vẫn chung một mục tiêu là dân chủ !
   Mong thay !
   Trân trọng.

  • Đại_úy said

   Điều này chứng tỏ BỌN CHÚNG đang rất sợ , nhất là những gì liên quan tới cụm từ : BÔ-XÍT !

  • Người Ba vì said

   Cuộc chiến mà Đảng đang cố sống cố chết bám cho được điều 4 chưa tới đâu nay lại bị vố bauxit nữa thì quả Đảng đã tận cùng bằng số rồi. Bây giờ nghe chữ bauxit là Đảng dị ứng vì nó là chủ trương lớn của Đảng thì không thể nào sai được. Nghe nói đám dân mạng chuẩn bị cho chiến dịch đấu tố các nhà lãnh đạo thiên tài bauxit mà đứng đầu là Mạnh mượt! Chưa bao giờ cái Đảng trí tuệ văn minh lại bi hài như lúc này.
   Wait and see.

 31. Khách said

  Nhân chuyện Bôxit Tây Nguyên: “Trí tuệ” của đất nước ta chỉ có vậy thôi sao?
  http://jbnguyenhuuvinh1962.wordpress.com/2013/02/22/tri-tue/
  Miệng thì bóc phét,
  Mắt thì lấm lét,
  Tay thì vơ vét,
  Đầu thì rỗng toét.
  Đó là đỉnh cao trí tuệ đó.

  Sang năm tới Hoàng Sa

 32. Khách said

  Huỳnh Uy Dũng, hay Phi Dũng hay Dũng lò vôi?
  [ÂN OÁN CÒN LÂU!]
  http://bvbong.blogspot.ca/2013/02/an-oan-con-lau.html
  Xem ảnh của người “đẹp” Hằng Canada:
  http://laodong.com.vn/Kinh-doanh/Vo-ong-Huynh-Uy-Dung-vach-mat-ke-bia-dat-tin-don/99928.bld
  Bà Hằng Canada có gương mặt rất giống gương mặt của bà Thúy Liễu, vợ nhà báo Hoàng Hùng, “bạn thân” của ông Tâm:
  http://hcm.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/vo-nha-bao-hoang-hung-toi-thay-nhuc-nha-qua-c46a507047.html

  Phải chăng kết cục của Dũng lò vôi cũng như ông Tâm và nhà báo Hoàng Hùng?

 33. Dong chi X said

  Mấy hôm nay lại rộn lên về Dự án: Bauxite ở Việt Nam và Cảng Kê Gà

  Đi qua Lăng Bác, thấy Hình hài nhà Quốc Hội mới mà thấy buồn, nhà Quốc Hội mới giống như nhà trẻ hiện đại?

 34. locphan said

  Thu nhập “khủng” của ăn xin đền Bảo Hà (DT) …nghe từ ” ăn xin “, chợt nhớ đến TS.Lê Đăng Doanh…Ông Doanh kể lại rằng một chuyên viên tài chánh quốc tế đã đặt câu hỏi với ông như sau: “Chúng mày giỏi thế mà chúng mày nghèo lâu đến thế, là thế nào? Trí tuệ như thế này, truyền thống như thế này, sao mày ăn xin hoài thế? Chúng mày cứ đề ra cái mục tiêu là đến bao giờ chúng mày đừng đi ăn xin nữa, có được không?” !!!

  • LN said

   Đau cả ruột!!!
   Tím cả gan!!!

   Đại ca ơi!
   Em giỏi + em có trí tuệ + nhà em giàu truyền thống…nhưng em vẫn đi xin.
   Mà em chưa biết bao giớ chấm dứt dược kiếp ăn xin…hu hu…

   Bởi vì em xin được đồng nào thì Chúng Nó cướp sạch đồng đó.

  • Nguyễn tiến Hùng said

   Tài mà nghèo ! giỏi mà đói !
   Khi tôi còn ngồi ghế nhà truờng (lớp 12) học chính trị, tôi đã thắc mắc và hỏi câu này với thày giáo chủ nhiệm, nhớ mặt thày khi ấy rất bối rối, ú ớ là là thày giảng theo sách, tôi hỏi vậy sách viết không đúng với hiện tại à ? thày bảo đúng đúng . . . thày giảng đây là tương lai.
   Từ đại hội đảng IX, X, tôi đã có ý kiến đóng góp văn kiện, các mục tiêu đề ra cái nào cũng trí tuệ cái nào tài năng cả . .. hãy đề ra mục tiêu 5 năm, 10 năm nữ aVN không phải đi ăn xin nữa, không phải ngửa tay ra nhận viện trợ nữa .. .nhưng xem tivi các trí tuệ mình tiếp các đoàn khách tư bản, vẫn cao ngạo đề nghị . . . viện trợ vốn ODA và viện trợ không hoàn lại, tôi ứa máu nói với vợ, mịa mấy ông tây các ổng không hiểu tiếng Việt, chứ tôi á tôi đíu cho vay đíu cho không kiểu đấy.

  • Tưng tửng said

   Ấy là em nói đất nước, người dân em nghèo, chứ bản thân tụi em thì bác cứ chỉ căn nhà nào bên Mỹ, em mua đứt trả tiền liền cho bác xem, người dân tụi giãy chết có mà thèm giỏ dãi ấy chứ.

 35. HỒ THƠM said

  THƯ GIÃN CUỐI TUẦN !

  Định không nói chuyện về nghị Phước nữa nhưng thấy đề tài này vẫn còn hôi hổi , còn vui ( tuy không hay !) vì mấy khi Cuốc hội ta được người tài mà có nhiều chuyện zui như ri !

  Kể chuyện nghị Phước để nhớ , lỡ sau này có kẻ nói : ” Cuốc hội ta thật văn minh , Cuốc hội ta thật vĩ đại !” thì cũng có cái để chứng minh cho nó biện chứng rằng ” Đấy , đấy !! Có một nghị té giếng Hoàng Hữu Phước cũng là … vĩ đại lắm rồi !”
  Chuyện về nghị Phước thì cũng thật , cũng … cảm động giống như những chuyện về anh hùng lịch sử Lê Văn Tám do sử gia Trần Huy Liệu kể , hay chuyện kể của cụ Trần Dân Tiên, mà mới đây sử gia lừng danh Dương Trung Quốc đang lao vào nghiên cứu ! ( Vì cụ Quốc còn đang lù mù chưa rõ Trần Dân Tiên là ai ?)

  Chuyện kể rằng thuở thiếu thời , Hoàng Hữu Phước học rất giỏi . Xong lớp một anh đã thuộc lòng Tam Tự kinh , Xuân Thu Kinh , Thi Kinh , Thánh Kinh , Đạo Đức Kinh … và cuối cùng là Thần Kinh , hi hi…!!!
  Phước học rất giỏi , nhất là môn lịch sử , anh biết rất rõ rằng cụ Phan Bội Châu là người Việt Nam , không phải là vua , cũng chưa gia nhập đảng ta , đã từng “cõng rắn cắn gà nhà (!!??).Vì sự hiểu biết “rộng” này mà lũ bạn ghen ghét đòi bẻ răng Hoàng Hữu Phước mấy lần !
  Lớn lên nhờ thông thái hơn người anh giựt được cái bằng Mat-xtơ ộp In-tơ – nẩy xinh -nồn Bi -dì- nát (MIB Master of International Business) tức thạc sĩ kinh doanh quốc tế !
  Tiếng tăm lừng lẫy , anh liền lấy hiệu là Lăng Tần ( nghĩa là … Tăng Lần , danh tiếng tăng lần theo bệnh tình của anh , hi hi…). Biết mình là … thiên tài ,anh Phước liền viết thư “meo” cho Tổng Thống Xe-đâm Hết-xăng ( Saddam Hussen) xin phong chức Đại sứ đặc mệnh toàn quyền để mình … canh giữ hòa bình thế giới cùng cụ Triết và cụ Cu Đen ( Fidel CuBa ).

  Đầu năm Quý Tỵ 2013 , Lăng Tần Mat-xtơ ộp In-tơ – nẩy xinh -nồn Bi -dì- nát đại biểu Cuốc hội Hoàng Hữu Phước “quăng quả lựu đạn” TỨ ĐẠI NGU vào đồng nghiệp Dương Trung Quốc , “lựu đạn” nổ nhưng chưa gây ra thương vong chết người , sự việc …đang được điều tra làm rõ . Mấy bà Tám đang chờ Cuốc hội !

  He he he…!!!!

  • Nguyên Trương said

   Hôm trước có bài chỉ ra chiêu thức của cậu “phố” Phước này là “xú khẩu công”, nhưng chưa định ra nội công tâm pháp của cậu là Tam Dương Nâng Bi Đại Pháp!

  • hahien said

   Vì Lăng Tần thanh minh trên báo là mình viết theo phong cách hài hước, “châm biếm” nên xin bổ sung thêm hài danh cho đủ bộ “Lăng Tần Mat-xtơ ộp In-tơ – nẩy xinh -nồn Bi -dì- nát kiêm nhà chim bướm học”

  • Vu Hong Phong. said

   Ta không nên bình phẩm các đi, đứng của một người bị thọt chân. Đó là nhân văn.
   Tương tự như vậy, ta cũng không nên bình phẩm lời ăn, tiếng nói, hoặc việc làm của một người bị bệnh tâm thần.

 36. Nguyên Trương said

  ” – Bùn đỏ sẽ là nguyên liệu sản xuất sắt, thép (PLTP).” Lại đỉnh cao trí tuệ nhân loại nữa rồi!

  Không biết mấy bố có bỏ 5 phút đọc wikipedia chưa http://en.wikipedia.org/wiki/Red_mud. Hàm lượng oxit sắt cao nhất trong bùn đỏ là tới 60% mà vẫn chưa ai trên thế giới tận thu được vì chi phí đầu vào (chủ yếu là năng lượng) còn cao hơn sản phẩm làm ra.

  Mấy bố lại đi copy quy trình làm trong phòng thí nghiệm của người ta (http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/18457916), về xin kinh phí “nghiên cứu” rồi tung hê lên chứ có gì mới đâu…

  • LN said

   Bài toán Hóa học cho học sinh đây mà.
   Cái thằng bệnh nặng gần chất mà chưa dám thừa nhận.

   Trước sau gì cũng chết – Cái chết biết trước nhưng Ngu mà Lì

  • Lão Bộc said

   Đồng ý với Nguyên Trương, vấn đề là vì sao Họ lại đưa tin này vào lúc Câu chuyện Boxit nhôm đã có câu trả lời là thất bại thảm hại về kinh tế (càng làm càng lỗ vì giá thành sản xuất tại nhà máy đã là 375 USD/tấn mà giá bán là 340USD/tấn, chưa kể chi vận chuyển tới Cảng Vĩnh Tân).

   Theo Tôi đây là bài của Hoàng Trung Hải để cứu vãn dự án boxit Tây Nguyên mà thôi. Mọi người thường tập trung sự chú ý về Nguyễn Tấn Dũng, song HTH mới là kẻ chịu trách nhiêm số 1. Vì Y đã chủ trì rất nhiều các cuộc họp về đại dự án này song không thèm nghe các ý kiến phản biện của giới chuyên gia.

   Và cũng chính Y đã phê duyệt rất nhiều dự án thủy điện nhỏ ở Miền Trung với việc ban hành Nghị định của Bộ Công nghiệp (khi Y còn làm Bộ Trưởng CN) cho phép các tỉnh được phê duyệt các dự án thủy điện nhỏ <30MW.

   Trong câu chuyện boxit Tây Nguyên thì có 6 nhân vật chịu trách nhiệm chính. Đó là Nông Bí thư, NTD, HTH và Lê Dương Quang (đương kim Thứ trưởng Bộ Công Thương), Đoàn Văn Kiển (Đã bị kỷ luật về hưu trước thời hạn), Trần Xuân Hòa (Chủ tịch HĐQT Vinacomin). Qủa thật nếu Họ mà thu hồi Sắt từ bùn đỏ mà có lãi thì lãi rất to.

 37. LN said

  http://dantri.com.vn/xa-hoi/thu-truong-bo-gtvt-keu-goi-thuy-thu-chia-se-kho-khan-voi-vinashinlines-698946.htm

  Thằng cha thứ trưởng này chém gió quá dữ

  Chia sẻ khó khăn gì đây. Bị bỏ đói – không tiền – không lương thực – xứ lạ quê người…
  Đưa thằng cha Công này qua bển ở trên tàu 01 ngày để chia sẻ khó khăn – hắn dám đi không.

  Thằng này đi lên thứ trưởng bằng đầu gối

  • chia chác said

   Mịa cái thằng Công Công này. Cho Công công sang đấy chia sẻ đói rét với anh em thủy thủ một tháng. Thằng này chỉ có chia chác rồi đòi người khác chia sẻ?

 38. QuangPhong said

  Cũng rất là chán cho trình độ các sỹ quan tướng lĩnh VN hiện nay.
  Xem bức ảnh của Tướng Cung tại cột mốc Biên giới mà thấy buồn và chán cho Sỹ quan,Tướng lĩnh VN hiện nay. Chỉ chỉ,trỏ trỏ cái gì ở cột mốc BG? , thay cái động tác đó bằng động tác đứng nghiêm chào Cột mốc có phải hay hơn không ? Vả lại, cả đoàn sỹ quan rõ ràng đã xâm phạm sang đất TQ, vì phía mặt bên này là của VN thì phía mặt bên kia tất nhiên là của TQ…
  Tướng như đông hơn quân Nguyên, tá thì đông như Khoai lang, mà trình thì rưá đó.

  • LN said

   Theo mình thì Tướng Cung nên đứng tại cột mốc biên giới – đái một phát – làm dấu như Tôn Ngộ Không làm dấu trên tay Đức Phật Như Lai.

   Hơn Tôn Ngộ Không ở chổ chụp hình – quay phim và lên face book

  • LN said

   Chia sẻ với bạn!
   Tình hình náy mình cho tụi trẻ đi lính hay đi công an. Bởi vì

   1. Vào đại học khó khăn – học mòn mõi 5 năm ra kỹ sư (25 tuổi)
   10 năm sau khá lắm là trưởng phòng ( 35 tuổi)
   15 – 20 năm sau nữa giỏi thì giám đốc hay TS – GS (45 -50 tuổi)

   3.Cho vào quân đội hay công an – đi học ra hàm thiếu úy (25 tuổi) – nắm đầu dân đen được rồi
   10 năm thì cỡ Thiếu Tá – 35 tuổi (nắm đầu Giám đốc gõ kiếm tiền – mua chức)
   Thêm 10 15 năm nữa thì lên Tướng làm cha thiên hạ

  • Đại_úy said

   Kể từ ‘Phành-quang-thung’ hay anh chàng ‘binh bét’ chí Vịnh trở xuống thì rõ : bọn Hoa nam cục đã duyệt danh sách đám ‘âm binh cô hồn’ này rồi !!! … đánh đấm cái gì ?

   Còn những vị Tướng như Nguyễn khắc Nghiên gần đây hãy search thì rõ … Ngay cả những thể loại y tá miệt vườn như gã X cũng lăng xăng đi chỉ đạo Hải quân hoặc leo lên Su đội mũ Phi-công như đúng rồi mà lộn hết cả tiết . mk !

 39. NDVN said

  Tin vui cho lớp trẻ :http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/trung-tuyen-dai-hoc-van-phai-di-nghia-vu-quan-su-698980.htm
  Ngoại tệ tiếp tục chảy ra nước ngoài …..!?

 40. Hoa said

  Trang Ba Sàm có phải quan tâm chính của các dư luận viên không ? xin thưa không phải.

  Ưu tiên của các dư luận viên là ở các LLVT, ví dụ

  http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php?topic=26441.msg421453#msg421453

 41. TC2 said

  Khùng, khùng, khùng!
  http://phuocbeo.blogspot.com/2013/02/khung-khung-khung.html

 42. xin cho said

  – Đến tâm linh cũng không thoát khỏi “Cơ chế xin cho” (Phương Bích). Đọc bài này, nhớ lại chuyện của ông cụ. Cụ mất đi với ước nguyện được “hỏa táng, tro vào ba hộp sành, cho Bắc, Trung, Nam mỗi miền một hộp”, thế mà đám con cháu của cụ luôn miệng kêu gọi mọi người “học tập và làm theo” lời cụ, đã xây cái lăng to đùng để nhốt cụ lại, nhất quyết không cho cụ đi đầu thai. Đã bảo “đảng lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối” mà, ông cụ làm sao thoát khỏi? (ABS)
  Đến tâm linh cũng không thoát khỏi “Cơ chế xin cho”
  “Đài liệt sĩ đặt ngay bên cạnh đường. Du khách hay dân thường đi qua đều có thể ghé vào đặt bông hoa, đứng tưởng niệm. Có thấy biển nào đề quy định, là muốn viếng thăm thì phải đi thêm vài cây số nữa để đăng ký đâu?”
  ………..
  Phong tục tập quán của dân VN miềng là đi viếng mộ, thường phải cắm hương cho cả các mộ xung quanh, có phải xin phép ai đâu? Đài tưởng niệm liệt sĩ thì ai viếng chả được, sao phải xin phép. Chẳng qua là do sợ (hay vụ lợi mua bán?) cái thằng này:
  1631. Bọn bành trướng Bắc Kinh xuyên tạc & kỷ niệm ngày xâm lược 6 tỉnh Biên giới của Việt Nam (Ba Sàm)
  Nhớ thời bao cấp, cả nước ngập tràn cơ chế xin cho nên cảm thấy bình thường, lại còn ơn đảng và chính phủ mới chết chứ?

  “Bắt phong trần phải phanh trần
  Cho may ô mới được phần may ô”
  Tưởng dân phải chịu xin cho
  Ai dè cụ khốt chức to cùng lò

  Khi chết cụ đã thổ lồ (lộ)
  Hỏa táng cái xác phàm cho ba miền
  Ai dè chúng lại rất điên
  Nhốt ngay xác cụ kiếm liền uy linh

  Liệt sĩ chết vì nước mình
  Chết thời đánh Mỹ, được bình vinh danh
  Khổ thân mấy chú cỏ xanh
  Bị quên vì chú đành hanh đánh Tàu

  Tâm linh cũng phải bình bầu
  Đánh Tàu bạn tốt, đảng hầu trị luôn
  Cho vào quên lãng chớ buồn
  Vinh danh, Tàu đánh, đảng chuồn đi đâu?
  ……….
  Hôm nọ miềng còm có dẫn chứng lấy từ trang ABS mà cứ bị biên tập cắt phần dẫn chỉ còn 2 cái ngoặc kép. Không hiểu ra răng nữa, chán quá! Chẳng lẽ trang ABS chừ cũng kiểm duyệt biên tập các còm theo “định hướng XHCN”? Hay “thế lực thù địch” vào chống phá? Hay bị chú Quang Lợn cùng đám dư lợn viên khống chế rồi?

 43. Dân đen SG said

  Tui dự đoán nay mai 3d sẽ tuyên bố dẹp boxit Tây nguyên để mua chút lòng tin của nhân dân, trong khi tiền lại quả duyệt dự án sẽ không trả lại. Phản trắc và trơ trẽn là bản chất của đồng chí x. Trọng lú sẽ lại một lần nữa khóc trên VTV và hứa Bộ chín chị sẽ rút kinh nghiệm, kiểm điểm sâu sắc.
  Qua sang năm sẽ tới vụ nhà máy điện hạt nhân.
  Những giờ phút cuối cùng của thời nhà sản đang đến. Người dân nay đã biết rõ rùi, con lừa được ai nữa.

  • LN said

   3 D phủi tay với Boxit rồi.
   Sắp tới bắt giam vài tay ở tập đoàn Than – Khoáng Sản vì tội thiếu tinh thần trách nhiệm.
   Thế thôi!

   Lãnh đạo tập đoàn nên trốn ngay bây giờ – kẻo chậm như Dương Chí Dũng thì toi.

 44. Nếu đảng đảng thực tâm muốn thực thi dân chủ thì hãy tự sửa HPtheo hướng dân chủ ,việc gì phải tốn công lấy ý kiến của dân.
  Lại một cú lừa ngoạn mục chăng?
  “Bản hiến pháp 2013 đả được quốc hội thông qua với số phiếu tuyệt đối ,HP được đông đảo các tầng lớp nhân dân góp ý ,đặc biệt lần này bản HP đã được 72 trí thức hàng đầu của cả nước dồn hêt tâm huyết trị tuệ đóng góp những tư tưởng van minh của nhân loại ,những tinh noa của loài người ,
  quảng đại quần chúng nói chung và 72 trí thức hàng đầunói riêng đều suy tôn sự lãnh đạo của DCSvà lựa chọn con đường đưa đất nước đi lênCNXH tiến tới xây dựng CNCS trên toàn thế giợi ,đó là xu thế của thời đại ,là con đường tât yếu của nhân loại ”
  72 vị dã cứu đươc đảng lần nữa

 45. Đảng ta said

  TQ xâm lược VN thì cả thế giới đều biết. Thế mà những ngày này, báo chí, cựu chiến binh TQ kỷ niệm rùm beng cái gọi là kháng chiến chống VN xâm lược.
  Trong khi đó đảng lại chủ trương cấm các cựu chiến binh VN tưởng niệm đồng đội đã ngã xuống ở biên giới, ở Gạc Ma.
  Báo chí thì tự thiến, trừ báo Thanh Niên
  Còn ai ngu và đê hèn, vô ơn hơn tôi?

 46. Dân mất Nác said

  Cái gọi là nhà cầm quyền hiện nay đối với dân thì sẵn sàng với mọi thủ đoạn để vơ vét cướp bóc, và dùng những từ để được xem là có văn hóa như cướp đất thì gọi là cưỡng chế, cướp nhà cướp tài sản thì gọi là trưng thu,người dân tất cả mọi thứ đều phải quỵ lụy xin xỏ, muốn được việc thì phải đút lót, giới tính của một cá nhân cũng phải xin…Thế nhưng đối với bọn bành trướng Bắc kinh thì cho dù có bị chúng nhổ vào mặt thì cũng vẫn tươi cười vâng dạ, khúm núm quỵ lụy, những điều này đã tỏ rõ bọn CSVN đã bán đứt cái đất nước này cho Tàu cộng, bao giờ dân ta mới tỉnh để hiểu rõ được cái bộ mặt thật của bọn buôn dân bán nước đây nhỉ?
  “Cứ chống giặc phương Bắc là mang tội ‘hoạt động lật đổ chính quyền’. Cái thông điệp sờ sờ ra đó, thế mà chúng ta không hiểu”.

 47. NDVN said

  Hay quá: ” Giới tính của cô giáo Quỳnh Trâm sẽ do Thủ tướng quyết định ” ……………….!
  Đất nước đang lắng nghe những điều không đáng nghe, chắc đến hồi mạt vận.

 48. Đông said

  Chuyện ở bàn nhậu – nghe xong chép lại- đọc xong rồi bỏ:
  – Ơ này, sao lão X ăn tàn phá hoại thế nhỉ, quyết xong rồi đình, đình xong lại quyết, mà cái nào cũng tiêu ngàn tỉ , trăm ngàn tỉ trở lên,,,???
  – Tao nghĩ là do tụi bộ hạ xúi xiểm thôi !.
  – Không dám đâu, thấy nụ cười rất đểu của lão là biết ngay, tụi bộ hạ không có cửa. Tao nghĩ là lão X cố làm cho xập xệ tan nát để …bán trọn gói cho TQ.!
  – Tao lại nghĩ khác, biết đâu lão cố làm thế, để dân chịu hết nỗi, dậy sóng, lão nương theo đó làm một cú Bô xít Ăn xin…
  – Borit Enxin ông ơi, nhưng mà được zậy thì còn phước cho dân tộc, vẫn còn nguyên khí quốc gia…
  – Thôi nhậu đi. Thống nhất là có ăn tàn phá hoại, còn nguyên nhân thì gác lại, chờ xem thế nào, Khí thì còn Nguyên đó, ai lấy đi đâu mà sợ…
  – Zô ô .ô……

 49. Cầu Cải Tiến said

  Về bản Hiếp pháp 2013 của 72 vị nhân sĩ trí thức, đa đảng là nổi lo âu không nhỏ cho chinh quyền CS. Đề nghị các vị nhân sĩ trí thức thảo thêm một bản chương trình áp dụng cụ thể đại khái như:

  1. Thời gian chuyển tiếp thi hành HP 2013, ĐCS vẫn lãnh đạo đất nước và chuẩn bị cho nền dân chủ

  2. Các đảng phái có khả năng đối lập với ĐCS hiện nay toàn ở nước ngoài như Việt Tân, khối 8406 v.v… Có thể những đảng phái này là nổi lo sợ, không tin tưởng “thế lực thù địch”, thế nên CQ hãy cho phép thành đảng phái tại trong nước bao gồm cựu đảng viên CS, nhân sĩ trí thức v.v… ví dụ như đảng Xanh mà ABS đã nêu.

  3. Phóng thích tù nhân chính trị hoạt động dân chủ điển hình là Cù Vi Hà Vũ và cho lập phép đảng

  4. Điều kiện và tài trợ lập đảng v.v…

  • Quay đầu là bờ said

   Tay này là Cam đó. Quý vị trí thức mà dấn thêm một bước là vi phạm điều 88 luật hình sự , sa vào vòng lao lý ngay.
   Để chứng tỏ sự phục thiện quý vị trí thức nên để Ô. Nguyễn Trung đại diện có thư ngỏ gởi đến ban dự thảo hiến pháp xin rút lại kiến nghị 72 của giới trí thức.

  • LN said

   Mục số 4 chú mày ghị “Điều kiện và tài trợ lập đảng”
   Định chơi anh mày ah

  • Cầu Cải Tiến said

   @Quay đầu là bờ
   Ối, kiến nghị đụng điều 88 à? miễn bàn CAM.

   @LN
   “Định chơi anh mày” là nghĩa gì?, ở nước giẫy chết có nếu cá nhân nào nêu ra ý kiến, lập trường v.v… và được dân ủng hô tối thiểu số phiếu qui định thì được tài trợ lập một “ghế” hoặc “đảng” đấy, chơi gì ở đây?

 50. Nam ha said

  Hôm nay nhiều điều thú vị thật, trang web tretho mà các mẹ hay tâm sự về chuyện thằng cu, cái hĩm, kinh nghiệm nuôi dạy con cái, đi du lịch, mua bán lặt vặt như thuốc làm đẹp phái nữ, thuốc cho nam, nữ U45, U50. ( ko thấy có thuốc cho U55 trở lên ) cũng thấy đàm đạo chuyện …nghị trường, ông nghị HHP. Vui thật. Tác giả Thanh Hương có bài ” Thời cơ quyết định đã đến ” nghe lạ tai ” ABS xem ( có thể ) để thành bài riêng và nghe bà con bình cho vui. thank.

 51. Khach said

  Chính phủ trung quốc đã không những không xin lỗi sự tàn độc, giết chốc, hãm hiếp phụ nữ, vơ vét tài nguyên, tàn phá văn hóa, những di hại để lại cho rất nhiều dân tộc ở châu Á như Việt Nam, Hàn Quốc, Tây Tạng, Mông Cổ, Miến Điện, Tân Cương trong cả ngàn năm qua mà còn tiếp tục tạo bất ổn, xâm chiếm, chiếm đóng và đe doa các dân tộc này trong đó có cả Việt Nam, Phillipines, Nhật Bản và Ấn Độ.

  Trung quốc phải trả lại phần lãnh thổ đã chiếm cho các Dân tộc đã bị trung quốc làm nhục và chịu đau khổ nhiều, bao gồm:

  – Trả lại phần đất Nội Mông cho Công Hòa Nhân Dân Mông Cổ ,
  – Phải trao trả lại Độc Lập cho Quốc Gia Tây Tạng;
  – Phải trả lại độc lập và quyền sống làm người có tổ quốc cho dân tộc Tân Cương ;
  – Phải trả lại phần đất va2 biển đảo mà trung quốc đã tước đoạt của Triều Tiên (Hàn quốc) ;
  – Phải trả lại lãnh thổ phía bắc của Việt Nam đã bị trung quốc chiếm và sát nhập vào các tỉnh Quảng- Đông, Quảng Tây và Vân Nam ;
  – Phải trả lại Hoàng-Sa và một phần Trường sa mà trung quốc đã ăn cướp của Việt Nam;
  – Phải trả lại phần lãnh thổ mà trung quốc đã ăn cướp & lấn chiếm của dân tộc Phật giáo hiếu hòa Miến Điện ;
  – Phải trả lại Scarborough cho Phillipines .

  • diemdan said

   (lời đối thoại giữa Nguyện-khăc-Viện và Ô Cao-v-Luận): “Các anh cũng đã thấy rõ những kinh nghiệm lịch sử. Với Mỹ, chế độ thực dân kiểu cũ đã cáo chung. Mỹ đã thắng Nhật, rồi lại giúp Nhất phục hưng kinh tế mạnh mẽ. Mỹ đã vào Âu Châu, rồi cũng lại giúp Âu Châu. Áp lực của Mỹ, nếu có theo chân ông Diệm dồn vào Việt Nam, cũng chỉ là một thứ áp lực kinh tế. Còn bên các anh, con đường nguy hiểm hơn nhiều vì sau lưng các anh là Trung cộng. Vì quyền lợi của Tàu, Mao Trạch Đông sẽ phải thôn tính Đông Nam Á.
   (trích Bên giòng Lịch sử 1904-1965)
   Like · · Share

   Cam Ranh Love, Huynh Thai and 2 others like this.
   Dung Leanh Vì quyền lợi , Trung-quôc sẽ phải thôn tính Đông Nam Á.

  • NẮNG HẠ said

   HÌ HÌ , tất cã những nước này ,mỗi nước là một mặt trận tấn công chiếm lại thì Tàu không trả cũng không được bác ơi ,không sớm thì muộn cũng phải trả thôi ,

  • Zui quá said

   Tôi bổ sung thêm, dân Hongkong đang đòi tách ra khỏi TQ và xin nhập vào Vương quốc Anh.

  • Thành said

   Hy vọng gì ở một quốc gia mà người ăn thịt người vậy?
   Một đất nước vô cùng tàn độc – dã man. Mới đây nhất:
   Thuốc độc trong quần áo đồng phục học sinh.

 52. D.Nhật Lệ said

  Bác JB.Nguyễn Hữu Vinh bàn về “Chủ trương lớn của Đảng” với những nghi vấn rất chính xác,dù có lẽ bác biết tỏng tòng tong rằng bất cứ cái gì liên quan đến đồng chí đại Hán đều là lớn lao,vĩ đại cả !
  Thì ra thiên triều ngày nay đã thành công hơn cả mọi thành công từ trước đến nay : “Bất chiến tự nhiên thành” ! Hay nói cách khác là “Vô trung sinh hữu”.Những thủ đoạn vừa tinh vi vừa thâm hiểm mà cha ông chúng đã nghĩ ra trước cả thiên hạ !

 53. quang dinh said

  MA TƯỚC HỒNG MAO
  *
  Mà mà xược “xoa mạt chược” mố mố sật “ảo thuật ma”
  Tả và khìu “đánh HOA kiều” dzịt làm cọt “VIỆT NAM quốc”
  *
  Nhục bồ đoàn “Hồ Tập Chương” thấm thuốc
  Ngựa LI SAM hồng MAO buộc TẤT THÀNH
  Gậy trường sơn thủ lãnh thúc cua nhanh
  Đệ tam cước lâm hạnh banh PẮC PÓ
  *
  Không trườn heo nhảy giường lèo kiểu chó
  Họ Nguyễn Sinh Cung tạp chủng cống HỒ
  Vốn tôn thờ chủ nghĩa láo tam dzô
  Gà cồ mổ cần tăng dân số đĩ
  *
  Kị sỹ ló khúc dồi to đại vĩ
  Tống Văn Sơ nhất trí hí Minh Khai
  Trên đường dài ÔNG KÉ quyết ra oai
  Dù dưới háng trung ương chính trị đảng
  *
  Lộ tám bước thênh thang mần “kách” mạng
  Diệt dân thường khủng bố tại chân tài
  C.C.R.Đ. gây thảm cảnh nhân tai
  CHÚ THU tải hộ lý vào hang tái
  *
  Giữa BA ĐÌNH nghênh ngang bầy giặc cái
  Nông Thị Trưng heo nái ngụy. Tất Trung
  Khu tham mưu Đồng Duẩn Thọ lạnh lùng
  Không thê tử từ dòng cha tự mẹ
  *
  Sau MẬU THÂN củ tịt mơ nghỉ khỏe
  Có đâu ngờ nhận bản án thanh trừng
  Bọn lưu manh sát thủ vẫn không ngưng
  Tử hình CỤ bột mã tiền khuyến mãi
  *
  Bọn đầu lĩnh họp phân bua tranh cãi
  Hoàng Văn Hoan vãi đái chạy qua TẦU
  Tạo phản rồi LÊ MÁC cũng câu mâu
  Thà mất nước không thèm xa đảng tịch
  “Một mũi tên bắn trúng ba mục đích
  Anh MỸ dùng các bị thịt VIỆT gian
  Dẩu biết rằng chúng man trá quy hàng
  Thừa sức lập đại gia tư bản đỏ”
  TÂM THANH

 54. Nguyễn Hữu Quý said

  Trường hợp này cần được quan tâm các bác ạ.
  ĐƠN KÊU CỨU VÀ GIÚP ĐỠ
  http://lehienduc2013.blogspot.com/2013/02/on-keu-cuu-va-giup-o-cua-cong-dan.html

 55. khoái ăn sang said

  Sang năm tới Hoàng Sa!

 56. Oly said

  Ơ hay ! Còm 10 phút rồi vẫn chưa thấy hiện lên ?

 57. Oly said

  Chào ngày mới !

 58. Magga Diệp said

  GM

 59. Thanh liên đất mỏ said

  tem cái nao2222222222

 60. Nguyễn Hữu Quý said

  Chào bác BTV!
  Chúc một ngày mới tốt lành và có nhiều thông tin mới.
  Hẹn gặp ở Hoàng Sa!

  —-
  BTV: Cám ơn bác. Sang năm tới Hoàng Sa!

  • CDST said

   chao ca nha.

   • Nguyễn Hữu Quý said

    Tôi đang đọc bài Châu Á – Thái Bình Dương: Cuộc Đấu trí tiếp theo của Lầu Năm Góc mà bác vừa post trên Blog của bác, sực nhớ TEM, quay lại để TEM, thế mà bố Thành NO-U đã đứng đợi ở Hoàng Sa rồi,
    Chúc mọi người vui vẻ.

 61. Thành said

  Hẹn TEM ở Hoàng Sa lộng gió!

  —-
  BTV: Chúc mừng bác Thành đã giựt mất tem của bác Nguyễn Hữu Quý và các còm sĩ khác!

  Thân chúc bà con trong xóm một ngày thứ Sáu thật vui. Happy Friday!

  • Nguyễn Hữu Quý said

   Chúc mừng
   Hẹn gặp ở Hoàng Sa!

  • Thành said

   “Đã bảo “đảng lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối” mà, ông cụ làm sao thoát khỏi? Thế nên, Bác cháu ta thua cuộc” (BTV&DLB).

  • Le Hung Van said

   Công Cha như núi thái sơn.
   Nghĩa Mẹ như nước trong nguồn chãy ra.
   Một lòng thờ mẹ kính Cha.
   Cho trọn chữ hiếu mới là đạo con.
   Những ngày như Giổ Tổ Hùng Vương và v.v…trong năm không biết các bạn còn ghi nhớ không? Nếu không, các bạn cũng đừng có tín đến chuyện xa hơn.
   Sống thì nên thẳng như loài cây tùng vươn lên.
   Chớ đừng như loài cây sậy nghiêng ngã theo chiều gió..
   Đừng a dua, hô suông, nói càn, viết càn.
   Chớ quên! luôn luôn
   Trau dồi chí tuệ.
   Chuyên cần học tập, thực tập.
   Rèn luyện tinh thần.
   שלום
   shalom

  • KTS Trần Thanh Vân said

   TEM Thành, lúc 4 giờ 23 phút.

  • LTDA said

   Gất lâu mới thấy bác tem !:-)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: