BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1632. Bọn bành trướng Bắc Kinh xuyên tạc & kỷ niệm ngày xâm lược 6 tỉnh Biên giới của Việt Nam

Posted by adminbasam trên 22/02/2013

Đôi lời: Có lẽ đây là cái tát, là câu trả lời rõ nhất, vạch mặt những kẻ vẫn tìm mọi lý lẽ để biện minh rằng phải giữ hòa bình ổn định, tình “hữu hảo”, “16 chữ vàng, 4 tốt” hòng lấp liếm cho ý đồ rắp tâm bán nước, làm tay sai cho Trung Cộng qua hành động đàn áp, ngăn cấm những người yêu nước khi họ tự tổ chức lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam đã hy sinh trong Chiến tranh Biên giới 1979 chống quân Trung Quốc xâm lược, cũng như những quyết định ngấm ngầm bịt miệng, tự bịt miệng báo chí không được đưa tin, bài mỗi khi tới ngày 17-2 hàng năm.

Bài 1:

Phượng Hoàng

NGÀY 17.2.1979 NỔ SÚNG MỞ MÀN CUỘC CHIẾN PHẢN KÍCH TỰ VỆ ĐỐI VỚI VIỆT NAM

17.2.2013

Nguồn:  Nhân Dân Nhật báo

Ngày 17.2.1979, theo lệnh của Quân ủy trung ương, Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc đã buộc phải phát động cuộc chiến phản kích tự vệ với quân xâm lược Việt Nam ở vùng biên giới Quảng Tây, Vân Nam.

Sau khi tập đoàn Lê Duẩn lên cầm quyền, xuất phát từ dã tâm xâm lược của chủ nghĩa bá quyền, theo sự xúi giục và hỗ trợ của những kẻ khác, đã bội phản tín nghĩa, điên cuồng xua 
1đuổi, cướp đoạt, bức hại Hoa kiều ở Việt Nam và người Việt Nam là người Hoa, liên tục tiến hành các hành động xâm phạm và khiêu khích vũ trang, đồng thời đưa quân đi xâm chiếm thủ đô Campuchia, gây nguy hại và phá hoại nghiêm trọng nền hiện đại hóa của nước ta và an ninh biên giới. Trước tình hình không thể chịu đựng thêm được nữa, chính phủ Trung Quốc quyết định tiến hành cuộc chiến đấu phản kích tự vệ, bảo vệ biên giới.

Cuộc chiến phản kích tự vệ bắt đầu từ 17.2 đến ngày 16.3 thì kết thúc, bộ đội biên phòng của ta đã khống chế được 3 tỉnh Lạng Sơn, Cao bằng, Lào Cai và 17 huyện thị, làm 4 sư đoàn và 10 trung đoàn chính quy thiệt hại nặng nề, tiêu diệt 3, 7 vạn quân Việt Nam, tịch thu rất nhiều trang bị vũ khí và vật tư tác chiến, cho kẻ xâm lược Việt Nam một bài học và sự trừng phạt nặng nề.

Ảnh :   Trong cuộc chiến phản kích tự vệ đối với Việt Nam, các chiến sĩ đang ký tên trên lá cờ đỏ có dán dòng chữ “Tổ quốc trong chúng ta” tự làm

—-

Bài 2:

hxcy1965.blog.163.com

KHẮP NƠI TRONG CẢ NƯỚC TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 34 NĂM THẮNG LỢI CUỘC CHIẾN PHẢN KÍCH TỰ VỆ ĐỐI VỚI VIỆT NAM

20.2.2013

Ngày mồng 8 tháng Giêng [âm] tức ngày 17.2.2013 lại trúng vào ngày kỷ niệm lần thứ 34 cuộc chiến phản kích tự vệ đối với Việt Nam, khắp nơi trong cả nước tổ chức các hoạt động kỷ niệm 34 năm thắng lợi cuộc chiến phản kích tự vệ đối với Việt Nam. Đại diện cựu chiến binh tham chiến tham gia vào hoạt động đã nói chuyện ôn lại lịch sử trận tác chiến với Việt Nam, tổng kết ý nghĩa của trận tác chiến với Việt Nam, lắng nghe hoài niệm của các cựu chiến binh may mắn sống sót về những chiến hữu đã hi sinh, kể lại tình cảnh chiến đấu nơi chiến trường cùng các chiến hữu anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng yêu nước của các cựu chiến binh tham chiến, ca ngợi những chiến tích to lớn của các anh hùng liệt sĩ, đả thẳng vào hiện tượng xấu lãng quên các anh hùng của xã hội ngày nay, kêu gọi xã hội tăng cường giáo dục lòng yêu nước, yêu quý các anh hùng, tôn trọng các anh hùng, không quên lịch sử, luôn nhớ các anh hùng liệt sĩ!

1

Mùa xuân năm 2013, trên đường phố Tây An treo đầy những chiếc đèn lồng đủ hình đủ dạng và các bức điêu khắc chữ “Xuân” (“春”), tạo nên bầu không khí ngày tết nồng ấm ở nơi đế đô ngàn năm. Khi mọi người còn đang đắm chìm trong không khí mùa xuân năm con Rắn, ngày mồng 8 tháng Giêng [âm] tức ngày 17.2.2013 lại trúng vào ngày kỷ niệm lần thứ 34 cuộc chiến phản kích tự vệ đối vớiViệt Nam, cổ thành Tây An thời tiết ẩm ướt, nặng nề như tâm tình của các cựu chiến binh vậy. 10 giờ sáng, các chiến hữu từ khắp các quận của thành phố Tây An về tập kết ở xung quanh Nghĩa trang liệt sĩ Tây An để tham gia hoạt động kỷ niệm 34 năm thắng lợi cuộc chiến phản kích tự vệ của Trung Quốc đối với Việt Nam.

2

Các cựu chiến binh tham chiến tham gia vào hoạt động chụp ảnh lưu niệm

3

Ngày mồng 8 tháng Giêng [âm] tức ngày 17.2.2013, hơn 1000 quân nhân tham chiến, xuất ngũ ở thành phố Quảng Châu (bao gồm cả các khu, thành phố, huyện xung quanh Châu Tam Giác) đã tổ chức hoạt động viếng liệt sĩ nhân kỷ niệm 34 năm cuộc chiến phản kích tự vệ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quảng Châu.

4

5

6

7

8

Hiện trường hoạt động kỷ niệm 34 năm cuộc chiến phản kích tự vệ đối với Việt Nam
của cựu chiến binh tham chiến quê ở Quý Châu

9

.

10

Chủ cửa hàng hoa Thái Yến Hỷ Khánh ở Long Châu Quảng Tây hàng năm cứ vào dịp này là cả hai vợ chồng đều dâng một bông cúc tươi trước mộ từng liệt sĩ, hoài niệm sâu sắc những liệt sĩ đã hy sinh vẻ vang trong cuộc chiến phản kích tự vệ đối với Việt Nam

11

Tổ quốc to lớn của chúng ta là do những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống đã dùng sinh mệnh trẻ trung của mình để tạo nên những chiến tích rạng rỡ muôn đời. Lịch sử vẻ vang quốc phú dân cường là các cực chiến binh ham chiến đã dùng bầu máu nóng sục sôi, từ chiến trường khói súng mịt mù, từ gian khổ thấm đẫm máu đào đánh đổi lấy nền hòa bình thịnh vượng ngày hôm nay của chúng ta. Tổ quốc! Ta tự hào vì người! Cựu chiến binh tham chiến, ta hãnh diện vì anh!

Bài 3:

bbs.tiexue.net

CÁC CỰU CHIẾN BINH ANH HÙNG QUÂN TRANG CHỈNH TỀ TỤ HỘI KỶ NIỆM 34 NĂM THẮNG LỢI CUỘC CHIẾN PHẢN KÍCH TỰ VỆ ĐỐI VỚI VIỆT NAM

17.2.2013

2

3

4

5

6

7

8

Bài 4:

CỰU CHIẾN BINH THAM CHIẾN Ở MA LẬT PHA KỶ NIỆM 34 NĂM THẮNG LỢI CUỘC CHIẾN PHẢN KÍCH TỰ VỆ ĐỐI VỚI VIỆT NAM

19.2.2013

Ngày 17.2, là ngày kỷ niệm 34 năm nổ ra cuộc chiến phản kích tự vệ đối với Việt Nam, Đài phát thanh truyền hình Ma Lật Pha, trang web Cựu chiến binh Ma Lật Pha, ủy ban tổ chức một loạt các hoạt động “Ký ức tìm về Lão Sơn”, nhóm QQ siêu cấp Con mắt Lão Sơn… cùng các cựu chiến binh tham chiến và nhân sĩ yêu nước từ Ông An Quý Châu, Văn Sơn và Ma Lập Pha Vân Nam đã tới Nghĩa trang liệt sĩ Ma Lật Pha dâng hoa tưởng niệm các liệt sĩ cách mạng.

1

2

3

4

5

6

7

8

Người dịch: XYZ

Bản tiếng Việt © Ba Sàm 2013

190 bình luận trước “1632. Bọn bành trướng Bắc Kinh xuyên tạc & kỷ niệm ngày xâm lược 6 tỉnh Biên giới của Việt Nam”

 1. troioiman said

  bọn Tàu phù Trung Quốc là 1 nước lớn ….zĩ đại vô cùng nhưng đã tùng bị những nước nhỏ hơn như Nhật Bản và Việt Nam …..đá đít , ký đầu ! trong lần xâm lươc Việt Nam nếu bọn lính Tàu ……chạy không lẹ thì đã bị dân Việt Nam làm ….thịt hết rồi ! làm ông tổng bí thư Tàu Đăng Tiểu Bình chỉ nói được cái ….mồm là : sẽ dạy cho Việt Nam 1 lần thứ 2 mà Bình nhỏ sợ đến nổi không dám hó hé gi` hết . nè cái thằng Tàu phù kia , dân Việt Nam đã có truyền thống ….đá đít bọn mày từ ca? ngàn năm nay rồi . ráng mà nhớ cho kỹ nhé

 2. […] nguồn: Blog AnhBaSam […]

 3. eyedrd said

  Vietnam’s People Army Stand Up For Your People or Quân đội Nhân dân, Hãy Đứng Lên!
  Vietnam People’s Army, where are you? Would you continue accept to serve a Party that had betrayed the Fallen Soldiers against Chinese invasion?
  It is time for you to stand up to the yoke of the Communist Party of Vietnam and stand with the people. Can you hear the outcry of the ordinary citizens? It is time that 4 millions who had died in the wars for independence would not have become a waste.
  http://eyedrd.org/2013/02/20013.html

 4. […] Ngày 17.2, là ngày kỷ niệm 34 năm nổ ra cuộc chiến phản kích tự vệ đối với Việt Nam, Đài phát thanh truyền hình Ma Lật Pha, trang web Cựu chiến binh Ma Lật Pha, ủy ban tổ chức một loạt các hoạt động « Ký ức tìm về Lão Sơn », nhóm QQ siêu cấp Con mắt Lão Sơn… cùng các cựu chiến binh tham chiến và nhân sĩ yêu nước từ Ông An Quý Châu, Văn Sơn và Ma Lập Pha Vân Nam đã tới Nghĩa trang liệt sĩ Ma Lật Pha dâng hoa tưởng niệm các liệt sĩ cách mạng. Người dịch: XYZ Bản tiếng Việt © Ba Sàm 2013 Nguồn: Ba Sàm. […]

 5. V said

  BỌN ĐI XÂM LƯỢC BẨN THỈU GIỐNG NHƯ HOẰNG THAO, THOÁT HOAN,… ĐÃ TỪNG ĐI XÂM LƯỢC VÀ BỊ ĐÁNH BẠI NHỤC NHÃ , VẬY MÀ CÒN MỞ MỒM RẰNG “PHẢN KÍCH TỰ VỆ ” . ĐÂY CHỈ LÀ TRÒ LÒE BỊP NHỮNG NGƯỜI DÂN LÀNH CỦA TRUNG QUỐC MÀ THÔI !

 6. DVM said

  Quá rõ về một TQ và một VN hiện nay, chỉ tiếc rằng mọi sự nó không sớm mang lại cho dân ta sự đàng hoàng đĩnh đạc , do đâu vì đâu mà lại như vậy, tôi có bà con hy sinh và bị thương ở phái bắc năm 1979.
  Tôi vẫn đặt niềm tin vào đồng bào, cho dù hiện nay đồng bào vẫn đang âm thầm toan no nghèo khó côi cút mưu sinh, các vấn đề tương lai của con em có phần bị lơ đãng, nhưng mai mốt đồng bào sẽ thấy được sự cần thiết của tương lai con em.

 7. […] 1632. Bọn bành trướng Bắc Kinh xuyên tạc & kỷ niệm ngày xâm lược 6 tỉnh Bi… […]

 8. […] Nguồn: hxcy1965.blog.163.com (Theo bản dịch trên trang ABS) […]

 9. […] Nguồn: hxcy1965.blog.163.com (Theo bản dịch trên trang ABS) […]

 10. Nhất Tâm said

  NỖI ĐAU DÂN TỘC

  Nghĩ về Đại-nạn Quốc-dân,
  Ai người tranh đấu vì dân chung lòng.
  Đồng tâm cùng trở về nguồn,
  Ngẫm suy công khó Cha Ông …phi thường.
  Đuổi phường giặc Hán vô lương,
  Xâm lăng, vơ vét… đủ đường gian ngoa.
  Khởi đầu: Tần Thủy (Hoàng) can qua,
  Sau khi làm chủ nước Tàu, một phương.
  Bên kia lưu vực Trường Giang (*),
  Xâm lăng đoạt lấy Lĩnh Nam sau này.
  Mỵ Châu, Trọng Thủy an bày…
  Sau thời Âu Lạc lên thay vua Hùng.
  @
  Cháu con Viêm Đế: Anh-hùng,
  Thắng quân man rợ – lẫy lừng phương Nam.
  Từ thời giành lại Lĩnh Nam,
  Sáu Lăm thành quách vẻ vang giống dòng.
  Tức thời Nhị-vị họ Trưng,
  Đuổi tên Tô Định, tiếp đường Lạc Vương.
  Lập nền Tự-chủ một phương,
  Trải bao sóng gió cương cường chí nhân.
  Ngẫm xem trải mấy ngàn năm,
  Trường Sơn sừng sững, Nam Quan chọc trời.
  Nhìn chung vận nước tả tơi,
  Việt gian bán nước, lòng người phân ly.
  @
  Người người vì nước ngẫm suy,
  Tây Nguyên xương sống mất rồi: Làm sao?
  Ải Nam Quan trải bao triều,
  Thành trì kiến cố giữ bờ cõi Nam!
  Ai dâng cho bọn giặc Tàu
  Đã từng trải thảm mời vào Thăng Long (*)
  Việt gian bọn chúng phải không?
  Hô hào từng rất “anh hung” chỗ mô?
  Còn đâu nguyện vẹn cơ đồ?
  Bao quanh Tàu cộng: Trường Sa sóng gào.
  Bao triều xương trắng máu đào,
  Đảng gian cộng sản: Rước Tàu nghĩ sao???

  Vĩnh nhất Tâm 11.06.2012

  (*) Sông Dương Tử
  (*) Ý tác giả muốn khơi lại nguồn gốc khởi đầu của Việt-tộc trên lưu vực sông Dương Tử (thuộc những tỉnh Giang Tây, Giang Tô, Chiết Giang, Hồ Nam và Tứ Xuyên bên nước Tàu bây giờ) tức Trương Giang bây giờ. Và xác định rõ nét từ thời Hai Bà Trưng tới Ngô Quyền Đại-đế, đã hoàn toàn độc lập và xác định lằn ranh Hán Việt. Những triều đại sau đó tiếp giữ giang san và phát triển đất nước, là Nhà Đinh, Tiền Lê, Hậu Lý, Trần, Hậu Lê và triều họ Nguyễn Tây Sơn (39-1789).
  (*) Xin mời Độc giả vào xem dòng thơ “1000 Năm – Thăng Long – Ngày Đại Lễ”. Đúng theo lịch sử, ngày đại lễ 1000 năm Thăng Long vào tháng thượng tuần tháng bảy tức mùa thu năm 1010. Chính là ngày Hoàng-đế Lý Thái Tổ dời đô từ Hoa Lư Về thành Đại La và đổi sang là Thăng Long thành. Trong khi cộng sản việt gian tổ chức ngày ấy vào 1 tháng 10 đến ngày 10 tháng 10 tức là dành cho hai ngày lễ của Tàu. Thứ nhất, là ngày 1 tháng 10 năm 1949, kỷ niệm ngày Mao trạch Đông đánh đuổi Quốc Dân Đảng Tàu do Tưởng giới-Thạch lãnh đạo chạy ra Twain (Đài Loan). Thứ hai, ngày mà ông Tôn dật-Tiên lật đổ được triều đại Mãn Thanh để Hán-tộc trở lại làm chủ nước Tàu vào ngày 10 tháng 10 năm 1911. Và chính ngày ấy bọn Việt gian cộng sản mời Tàu vào Thăng Long. Khi biết bao nhiêu người dân miền Trung bị ngập lụt đói khát không cơm ăm áo mặc, thì Việt gian cộng đảng phải ngày đêm phục vụ bọn Tàu cộng sang ăn trên ngồi chốc trên nỗi thống khổ của máu, của mồ hôi và của nước mắt đồng bào Việt Nam từ ngày 1.10 đến 10.10.2010 (mồ hôi nước mắt không phải chỉ riêng hơn 80 triệu dân trong nước, mà cả hơn 3 triệu đồng bào chạy giặc từ sau 30.4.1975 ngày Đại-nạn; mỗi năm theo sự thống kê trên dưới 4 tỉ Mỹ kim hàng năm, chưa tính tiêề của Việt gian ở hải ngoại về hà hơi tiếp sức để thôốg trị đồng bào). Chưa tính Miền Bắc từ sau 20.7.1954 và Miền Nam từ 30.4.1975. Tiền bọn chúng chi trên 4 tỷ rưỡi đồng Đô-la, bằng 10% tổng sản lượng quốc gia, theo tàn mạn trên nhiều bài viết về “Lễ hội 1000 năm Thăng Long” của Việt gian cộng sản.

 11. Nhất Tâm said

  RƯỚC GIẶC

  Từ ngày Hồ rước giặc về,
  Non sông hai mảnh – phu thê chẳng còn.
  Tin chi nữa! Nhìn núi sông,
  Con dân lưu lạc khắp vùng hành tinh,
  Kẻ may mắn, kẻ lênh đênh,
  Làm cây tầm gửi biết mình lưu vong.
  Tang thương, Trời Phật động lòng,
  Hồn-thiêng-sông-núi – giống dòng hiển linh!
  Độ trì con cháu đứng lên,
  Giành nền độc lập – giữ yên giang hà!

  Nhất Tâm 21.02.2013

 12. Đê tiện và ươn hèn cho chính phủ Việt Nam . Ngày 17 tháng 2 kẻ thù rầm rộ tổ chức kỷ niệm và tưởng niệm ! Còn ta ? Cấm đoán và ngăn chặn không cho tưởng nhớ đến các anh , những người đổ máu cho đất Việt được vẹn tròn chữ S

 13. Lính cũ said

  Ăn bẩn chịu chửi!

 14. Cửu Long Giang said

  Đây là những bằng chứng chuyển biến thành những cái tát vào mặt làm vỡ mõm tá thanh, tướng vịnh.

 15. Chính Ủy said

  Nhục nhã cho những kẻ hèn hạ 16 chữ vàng ở Việt Nam bịt mồm nhân dân và báo chí. Cám ơn các tồng chí Tung Kủa đã cho bọn Việt gian bán nước một cái tát nhục nhã

 16. VA said

  Sao chưa thấy điện chúc mừng của “đảng và NN ta” tới đảng và NN Trung hoa về ‘Cuộc phản kích” hè?

 17. Trách nhiệm của Đinh Thế Huynh ! said

  Đinh Thế Huynh chịu trách nhiệm về chuyện Việt Nam im lặng không dám làm lễ kỷ niệm ngày bị xâm lược này.

 18. […] Bọn bành trướng Bắc Kinh xuyên tạc & kỷ niệm ngày xâm lược 6 tỉnh Biên gi… […]

 19. Rơm said

  Ôi, đất nước – nhìn mà đau đớn lòng!

 20. Mạc Trang said

  Chế độ cai trị của Trung Cộng cũng y như VN:
  Tất cả những hình thức tuyên truyền, phô trương về cuộc “phản kích” 34 năm trước được tỏ chức rầm rộ như vậy là chủ trương, chỉ đạo từ trung ương đảng CSTQ. Đây là sự khơi dậy tinh thần dân tộc, sự thù hận, chuẩn bị tinh thần cho quân lính để tiến hành cuộc xâm lược “phản kích” mới, “dạy VN bài học thứ hai”, mà mục đích là chiếm đất, biển đảo của ta…
  Trong khi đó cuộc chiến đấu vệ quốc của dân ta, với bao xương máu 34 năm qua thì bị đảng, chính quyền cố tình bưng bít, xóa nhòa trong ký ức người dân, trong lịch sử dân tộc. Toàn quân, dân ta đang mơ hồ về kẻ thù và thụ động trước cuộc xâm lược mới của kẻ thù nham hiểm!
  Quả là dân phải thốt lên: Chính quyền này có còn của dân VN, của nước VN nữa không?

 21. kieuhung said

  Thủ tướng Nhật đến thăm Đền Yasukuni mà bị Trung Quốc phản đối dữ dội.
  Vậy mà, Trung Quốc xâm lược Việt Nam ngày 17/2/1979 lại ngang nhiên kỷ niệm ngày xâm lược đó còn cấm Việt Nam tưởng nhớ đến những người đã hy sinh vì phải chống lại cuộc chiến tranh xâm lược.
  Thật là nhục nhã cho dân tộc Việt Nam khi có một đảng cầm quyền ươn hèn bỉ ổi như vậy, đi chấp nhận yêu cầu phi lý đó của Trung Quốc, trong khi cả thế giới đều lên tiếng phản đối!

 22. […] Nguồn: hxcy1965.blog.163.com (Theo bản dịch trên trang ABS) […]

 23. Binh said

  Chào Văn Lâm, anh em tâm tình tí, từ lâu thấy bà con phản đối cậu quá, thấy cũng tồi tội nhưng mình vẫn chưa có dịp nói với cậu vài câu, nay nghe cậu nói về điểm huyệt này nọ cao siêu nên mình xin cậu vài phút. Trước tiên để mình khen cái nich Văn Lâm nghe cũng hay hay nhỉ, nghe văn hoa gớm. Nhưng mình thật, nghe nó cũng có vẻ thế nào ấy…, à! không biết mình nghĩ có đúng không, nó có vẻ tàu tàu ấy, nào văn lâm …rồi võ lâm…?! Mình thì chỉ thích Trúc Lâm Yên Tử thôi, thời nhà Trần của Đại Việt ta đấy, nghe nó quê hương ruột thịt hơn! Mình khuyên cậu bỏ mịa cái nick Văn Lâm đó đi, lấy nick khác, vì ở cái xứ sở mà mỗi khi nghe cái gì đụng tới tụi Tàu xâm lược là mắt người dân lại vằn đỏ lên rồi như quê mình đây thì mình nghĩ cái nick đó không hạp với người như cậu đâu, Lâm nhỉ ? Mà mình cũng nói thật luôn với cậu thêm một điều, nghe tới giặc thì người dân sôi máu đã đành, còn bọn Việt gian bán nước hay bọn dùng ngòi bút mà bênh vực tụi Việt gian ấy (mình thề là không hề có ý ám chỉ cậu) thì người dân còn điên hơn cơ đấy, bọn ấy thì họ chỉ có móc mắt và xẻo lưỡi thôi mới hả giận. Nhiều khi Đức Thánh Trần còn vặn ngược cổ lũ hắn 180 độ ra đằng sau lung ấy, hơ hơ, hệt như tụi Zombies ấy. Chào cậu!

 24. […] Source: https://anhbasam.wordpress.com/2013/02/22/1631-bon-banh-truong-bac-kinh-xuyen-tac-ky-niem-ngay-xam-lu… […]

  • MINH HẰNG said

   CẦN DẠY CHO CON EM CHÚNG TA BÀI HỌC NGÀY 17 THÁNG 2

   Cho dù tìm mọi cách tẩy nảo , đầu độc , lưà bịp lòng non dạ trẻ cuả con em chúng ta trên ghế nhà truờng , Đãng và Nhà nuớc này cũng không thể thoát khỏi cái bản chất bán nuớc , làm tay sai cho kẻ thù truyền thống phuơng Bắc khi Đãng và Nhà nuớc một mực từ chối tuởng niệm
   -Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh bỏ mình cho tổ quốc trong ngày 17 tháng 2 này,
   -Trẻ con , phụ nử bị quân Tàu hãm hiếp cắt cổ trẻ em bị chặt thân xác trong ngày 17 tháng 2 này
   trong khi đó , Đảng và Nhà nuớc cố tình tìm mọi cách ngăn chận ,tịch thu , bắt bớ thanh niên sinh viên trí thức yêu nuớc tuởng nhớ những nguời con hy sinh cho Tổ quốc.

   Hành động này là đủ chứng tỏ không những nói lên tội phản bội , quên ơn những anh hùng liệt sĩ mà còn
   hiễn hiện rõ ràng chính sách bán nuớc cuả Đãng và Nhà nuớc cọng sãn hiện nay .

   • Khi quân Tàu rút lui quân ta đã đủ điều kiện đánh một trận để muôn đời chúng nhớ đòn nhưng taị sao đảng không cho đánh? chỉ một trân j đó thô bọn chúng sẽ không bao giờ giám làm kỷ niệm này nọ nữa vì chúng hổ thẹn với lịch sử, với nhân dân Trung Quốc trước thất bại thản hại đó. Một kẻ đem quân tiến công phủ đầu trước mà bại trận, quân nướng hết thì Đặng nhục nhã quá, đảng CS TQ đáng khinh bỉ quá.
    Một nước lớn 1/6 dân số thế giới mà hèn quá! chuyên ăn vọ kiểu Chí Phèo!

    • Trần Thiện Nhân said

     Bạn nhầm rồi Lẽ Phải ơi! Nếu giặc Tàu có đại bại đến đâu đi chăng nữa thì chúng nó vẫn nói (bố láo) rằng chúng đã giành được “một thắng lợi vô cùng oanh liệt!” và đã “dạy cho Việt Nam một bài học nhớ đời!”.
     Vậy thì, ta phải luôn hiểu mọi vấn đề một cách ngược lại theo lời tuyên truyền (xằng bậy) của chúng nó mới được.

    • Danngu said

     Có đấy bạn à .
     Khi TC tuyên bố rút quân ngày 16/3 thì CP VN tuyên bố sẽ tạo điều kiện cho rút .
     Trong khi đó Quân đoàn 1 đã kịp thời rút từ Kampuchia về Hà nội .
     Một sư đoàn của Quân đoàn 1 sau khi tập kết đã truy kích quân TC đến cầu Khánh Khê tiêu diệt và làm bị thương 300 tên. Tên Tướng Hứa Thế Hữu phải thốt lên ” không thể tin VN được ” ( thật buồn cười ).
     Tuy nhiên nhìn những gương mặt những người lính Trung Cộng này không biết ai trong số đã hãm hiếp và giết hại phụ nữ , trẻ em ở huyện Bát Xát , Cao Bằng .

 25. […] Source: https://anhbasam.wordpress.com/2013/02/22/1631-bon-banh-truong-bac-kinh-xuyen-tac-ky-niem-ngay-xam-lu… […]

 26. nguyen said

  Bọn cầm quyền Trung cộng mắc nợ người Việt Nam quá nhiều. Nhưng đảng csvn lại vẫn cứ kêu Dân Việt phải đời đời ghi ơn nghĩa sâu nặng cuả Trung cộng là taị làm sao?. Qua việc nhân dân nhật báo và nhiều báo trung cộng long trọng đăng bài kỷ niệm ngày 17/2/1979 trong khi VN có ý cấm cản và như cố quên đi ngày này thì khó mà tin được nhà đương quyền VN đã không đắc trọng tội với dân với nước!

 27. toan said

  bọn vừ ăn cắp vừ la làng .,không thể hữu hảo được.

 28. Nguoi HN said

  Đây là cái tát vả vào miệng mấy thằng lãnh đạo vn hiện nay. Bay có còn liêm xỉ không. Có phải đó là 16 chữ vàng của chúng mày đấy hả. Anh trai tao chết một lần do bon TQ, nhưng chết thêm 10 lần do chúng mày, hả bè lũ ĐCS?

 29. Thanhnien said

  Chỉ biết nói hai từ: XÓT XA, NHỤC NHÃ. Xót xa cho những người con của Tổ quốc Việt Nam đã ngã xuống vì độc lập, toàn vẹn lãnh thổ mà bị kẻ hôm nay lãng quên, và thậm chí cố tình lãng quên, xót xa cho lịch sử vẻ vang của dân tộc bị chà đạp. Nhục nhã cho sự hèn hạ, khốn nạn của đất nước hôm nay, nhục nhã thay cho những kẻ bán nước đê hèn, không còn một chút lương tri!!!!

 30. Hải Châu said

  Đức Thánh Trần và những Liệt sỹ đã bỏ mình vì nền độc lập của dân tộc, hãy đứng dậy vặn cổ tên Đinh Thế Huynh và bè lũ 14 tên đã bịt họng toàn dân, không được tưởng niệm ngày 17/2/1979, không cho chúng được yên thân phì gia, làm tôi mọi cho bọn giặc Tàu xâm lược!

 31. […] Print […]

 32. bomthoidai said

  Đúng là VN ngày nay cần phải học cái cách tuyên truyền “mưa dầm thấm sâu” này. Đất của hàng xóm mà cứ ra rả dạy con là của mình, lâu dần thành niềm tin. Cái câu “xuất phát từ dã tâm xâm lược của chủ nghĩa bá quyền, theo sự xúi giục và hỗ trợ của những kẻ khác, đã bội phản tín nghĩa” tuy dùng để chửi VN nhưng chính là suy từ dã tâm của Tàu mà ra thôi. Bây giờ ai có dã tâm bá quyền, thì cả thế giới đều đã biết. Chính hành động của họ đã làm cho Hoa kiều ở Việt Nam và người Việt Nam là người Hoa phải khiếp sợ mà có việc chạy sang bên kia biên giới, để đến nay vẫn còn hậu quả nặng nề. Việc VN đập tan bọn diệt chủng Pol Pot, cứu Campuchia khỏi họa diệt chủng sao lại gọi là gây nguy hại và phá hoại nghiêm trọng nền hiện đại hóa và an ninh biên giới của TQ? Cũng bài báo này đã khẳng định “chính phủ Trung Quốc quyết định tiến hành cuộc chiến đấu phản kích tự vệ, bảo vệ biên giới” nhưng là tự vệ ở “3 tỉnh Lạng Sơn, Cao bằng, Lào Cai và 17 huyện thị” của VN cơ đấy. Nhưng thực ra các buổi “lễ tưởng niệm” cũng chỉ lèo tèo trong cựu chiến binh, chẳng đáng là bao so với số dân khổng lồ của TQ.

 33. dan goc ra said

  Có gì đâu mà giẫy nẫy lên dữ vậy!
  Báo anh Đinh Thế Huynh là chúng nó xem thường mối tình Hữu Hảo rồi nè, tôi tin anh Huynh sẽ xử lý ngay, nếu xử lý không được thì anh Huynh năng nỉ vậy.

 34. Quả Táo said

  Chính những hành xử của Đảng CSVN như thế này (chống tưởng niệm Chiến tranh biên giới phía Bắc 1979, chống biểu tình phản đối Trung Quốc, v.v.) đối với nhân dân mới gây mất lòng dân. ĐCSVN đừng tự dối lòng mình nữa, đừng đỗ lỗi cho các “thế lực thù địch” hay “diễn biến hòa bình” nữa ! Những ai còn tâm huyết với ĐCSVN hãy bừng tỉnh lại, hãy thay đổi cái Đảng của mình sao cho hợp với lòng dân, với lợi ích quốc gia và dân tộc. Hãy làm những việc từ dễ đến khó: 1) dừng ngay dự án bauxite Tây Nguyên, 2) đưa ngay các vụ Vina và tội phạm tài chính ngân hàng ra xử, 3) mở ngay 1 Hội nghị Diên Hồng nhằm thu thập các ý kiến về sửa đổi Hiến pháp và chấn hưng đất nước.

 35. haiha said

  đau xót quá cuộc chiến tranh biên giới phía bắc việt nam đã hi sinh gần nửa triệu quân và dân việt nam lúc đó đã tàn phá toàn bộ 6 tỉnh biên giới phía bắc ….những cái này bắt buộc phải ghi vào sử sách cho muôn đời sau thê mà đảng nhà nước chính phủ coi như không có chuyện gì xảy ra năm đó…nhục nhã và đê hèn ….hiện nay đảng đang chui vào đũng quần các chiến sĩ công an và cảm thấy không an toàn lên phải sửa hiến pháp để lại tiếp tục chui vào đũng quần mấy anh bộ đội và sau vài năm nữa thấy không có nơi ẩn nấp thì lại sửa hiến pháp chui vào khu vực giành giêng phụ nữ và trẻ em….chưa có quốc gia nào nghị quyết nào của lhq có thể tấn công vào phụ nữ và trẻ em cả ..lên cũng mách nước trước để cho dcsvn sau này còn có chỗ chui tiếp không thì bị tòa án lhq truy tố tội chống lại loài người chống lại nhân dân

 36. Quốc Dân said

  Linh hồn các Liệt Sĩ Việt Nam chống Trung Quốc xâm lược (khởi đầu ngày 17/2/1979) sẽ thành các oan hồn bởi vì sự hèn hạ của giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam.
  Lãnh đạo chính quyền, quân đội VN đã không kỉ niệm, không viếng Liệt Sĩ chống TQ, nhưng họ còn chỉ đạo công an, bảo vệ ngăn cấm Trí thức VN viếng Liệt Sĩ. Họ xứng là kẻ “hèn với giặc Tàu, ác với nhân dân “.
  Linh hồn Liệt Sĩ VN chống Tàu sẽ giúp nhân dân Việt Nam giữ toàn vẹn đất nước VN và vặn cổ bọn cộng sản phản bội tổ tiên, phản bội nhân dân VN vì tiền và vì quyền hành đồng đảng CS.

 37. longvuongdonghai said

  chua co cai nhuc nao bang.bac ho da noi:ta cang nhan nhuong thi dich cang lan toi .uyen chuyen trong van de ngoai giao nhung dung nhu nhuoc qua mahoi khong kip lam hai dat nuoc

 38. […] 1632. Bọn bành trướng Bắc Kinh xuyên tạc & kỷ niệm ngày xâm lược 6 tỉnh Bi… […]

 39. nguyễn văn Hiên said

  Tối nay xem lại các bức hình tôi lại nhận ra một điều là các cựu binh tầu mang vòng hoa cũng với dải băng viết chữ màu đen như các vòng hoa mà các bác trí thức và một số công dân mình ở hà nội đem đến đài tưởng niệm để viếng các liệt sỹ hy sinh trong quộc chiến chống trung quốc 1979. thế mà một số người còn khe kẽ cho là những người đi viếng ” không thực tâm, không thiện chí vv ”
  Cảm ơn các nhà trí thức và các công dân đã đem vòng hoa đến viếng đồng đội của chúng tôi đã hy sinh trong cuộc chiến chống trung quốc.

 40. văn lâm said

  Có thật các bác tin võ sĩ hạng ruồi mà ra được đòn thắng knock out võ sĩ hạng voi giữa võ đài không đấy?Lặng hơi kín tiếng để khi thật cần thiết có miếng điểm huyệt thì vẫn hơn chứ,phải không ạ?

  • meomuop said

   Vậy Văn Lâm có thể giúp meomuop “mở rộng tầm mắt” hơn khi phản biện còm 22/02/2013 lúc 18:29 của meomuop không?

   • meomuop said

    Và Văn Lâm phân tích thêm cho meomuop biết đảng đã, đang và sẽ làm gì để “có miếng điểm huyệt” (trong khi đảng không có sự chuẩn bị chu đáo) ? “Hên xui” sao?

  • Đại_úy said

   Bố láo !

  • Bực Mình said

   xem thằng Philipines mà mở mắt, nước nó chẳng to hơn Việt Nam bao nhiêu đâu thằng đần thằng hủ lậu thằng dư luận viên cố tình xuyên tạc mọi thứ

  • CU TÝ said

   Tên văn lâm này tôi nói rồi, hắn luôn bảo vệ đãng như một tên thổ dân da đỏ cố bảo vệ cái hủ tục săn đầu người vậy.thấy ánh sáng văn minh là hắn phản đối giữ lắm.

   Hôm giờ tôi đọc còm của VL cứ tưởng hắn không có tầm thì cũng có tâm chút đĩnh,ai ngờ hôm nay xem bài còm lấm léc bảo vệ sự hèn nhác của đãng cũng có nghĩa là chà đạp lên dư luận,xúc phạm danh dự các hương hồn liệt sĩ vì nước vì dân,bất kỳ hành động nào, dù là lời văn thánh thoát cũng là bịp bợm bào chữa cho hành động cản trở lòng dân tộc tưỡng nhớ về các anh hùng vị quốc vong thân của đãng là hành động bỉ ổi.

   Đãng sợ TQ đến tím mật tím gan đến nổi không dám ghi ơn, tưởng nhớ đến liệt sĩ,điều này là nỗi ô nhục cho cả dân tộc trước nhân dân thế giới.Còn mặt mũi nào mà tự vỗ ngực tự hào bất khuất như cha ông trước đây đã từng sẳn sàng hiên ngang xăm trên cánh tay hai chữ SÁT THÁT

  • dư luận cục said

   Văn Lâm chỉ cụ thể hơn là võ sĩ hạng ruồi đã chuyển nghề đấm bốc qua nghề điểm huyệt từ lúc nào, quá trình học hành như thế nào, đạt chứng chỉ chất lượng gì và đã diễn tập ở đâu chưa để khán giả yên tâm ?? Ngoài ra Văn Lâm cũng có biết tin gì về tình hình học tập của võ sĩ hạng nặng thì post lên giúp, họ chỉ chăm chăm luyện quyền anh, hay chính họ là ông tổ của nghề điểm huyệt thế haha

 41. Dịch giả said

  Bổ sung thêm:
  – Nhân dịp 30 năm:

  引用 广西边防五师老战友纪念对越反击战三十周年活动纪实【原创
  Hình ảnh các hoạt động kỉ niệm 30 năm chiến thắng cuộc chiến phản kích tự vệ đối với VN (ở Quảng Tây)
  http://panie.lee.blog.163.com/blog/static/68352280200910108518407/
  10.11.2009

  引用 广西边防五师千名老战友南宁聚会纪实【视频
  Hàng ngàn cựu chiến binh sư đoàn 5 biên phòng Quảng Tây tụ hội về Nam Ninh
  http://zwm-84.blog.163.com/blog/static/112045598200922810276723/
  (video ghi lại cảnh cuộc chiến)

  视频: 纪念对越自卫反击战30周年
  http://v.youku.com/v_show/id_XNzA2ODA5MTI=.html

  对越自卫反击战30年祭
  http://zhuanti.club.news.sohu.com/user_webpage/webpages/commuser/web1_32804.html

 42. Dịch giả said

  Bổ sung thêm:

  – Nhân dịp 33 năm: (Hoành tráng không kém gì năm nay)
  纪念2.17:全国各地参战老兵纪念对越作战胜利三十三周年
  Kỉ niệm 17.2: Cựu chiến binh tham chiến khắp nơi trong cả nước kỉ niệm 33 năm thắng lợi cuộc chiến với VN
  http://bbs.thhome.net/thread-109195-1-1.html
  21.2.2012
  (Video quay ở Quí Châu)

  – Nhân dịp 30 năm:
  引用 广西边防五师千名老战友南宁聚会纪实【视频
  Hàng ngàn cựu chiến binh sư đoàn 5 biên phòng Quảng Tây tụ hội về Nam Ninh
  http://zwm-84.blog.163.com/blog/static/112045598200922810276723/
  (video ghi lại cảnh cuộc chiến)

  视频: 纪念对越自卫反击战30周年
  http://v.youku.com/v_show/id_XNzA2ODA5MTI=.html

  对越自卫反击战30年祭
  http://zhuanti.club.news.sohu.com/user_webpage/webpages/commuser/web1_32804.html

 43. kieuhung said

  Đảng CS VN đã chuyển sang họ Tập hết cả rồi!
  Còn quần thần thì lơ láo, cơ hội chỉ lo đi cướp đất của dân làm giàu!
  Số không cướp được cũng ngậm miệng hoặc lý luận suông để kiếm ăn!

 44. LIỆT SỸ VÔ DAN
  (Tặng các liệt sỹ chống TQ nhân ngày 17/2/2013)

  Các anh liệt sĩ thân yêu
  Quê hương Tổ Quốc còn nhiều đau thương
  Nắm xương còn ở chiến trường
  Dãi dầu sương gió biên cương nơi nào
  Phần thì Núi Đất Hà Giang
  Đã trao cho giặc dễ dàng làm sao
  Phần thì nằm dưới ánh sao
  Giữa vùng biển đảo Trung Hoa cướp rồi
  Nén nhang cháy mãi bồi hồi
  Đồng bào thương xót đứng ngồi không yên
  Trách thầm những kẻ lộng quyền
  Tham quyền, cố vị, tham tiền bội ơn
  Nhân dân mãi mãi biết ơn
  Tìm ra nguyên cớ nguồn cơn chuyện này
  Mai ngày đất nước đổi thay
  Các anh lại có những ngày hiển vinh!

 45. Dịch giả said

  Xin mời vào link sau để “thưởng ngoạn” thêm hình ảnh hoạt động kỉ niệm 33 năm ngày 17.2.1979 ở bên Tàu vào hồi năm ngoái (2012) cũng hoành tráng không kém mà căm hận:

  全国各地举行纪念对越自卫反击战胜利三十四周年活动
  KHẮP NƠI TRONG CẢ NƯỚC TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 33 NĂM THẮNG LỢI CUỘC CHIẾN PHẢN KÍCH TỰ VỆ ĐỐI VỚI VIỆT NAM
  http://121.37.58.124/thread-49985-1-1.html
  23.2.2012

  • Dịch giả said

   Bổ sung thêm:
   纪念2.17:全国各地参战老兵纪念对越作战胜利三十三周年
   Kỉ niệm 17.2: Cựu chiến binh tham chiến khắp nơi trong cả nước kỉ niệm 33 năm chiến thắng cuộc chiến phản kích tự vệ đối với VN
   http://bbs.thhome.net/thread-109195-1-1.html
   (Video quay ở Quí Châu)
   21.2.2012

   – Còn đây là kỉ niệm 30 năm ở Quảng Tây:
   引用 广西边防五师老战友纪念对越反击战三十周年活动纪实【原创
   Hình ảnh các hoạt động kỉ niệm 30 năm chiến thắng cuộc chiến phản kích tự vệ đối với VN
   http://panie.lee.blog.163.com/blog/static/68352280200910108518407/
   10.11.2009

 46. Khó Tìm một niềm vui said

  Tôi tin là đa số lãnh đạo cấp cao của ĐCSVN (trừ một số rất ít…lú lẫn) về cơ bản đều hiểu thời cuộc và thực hiện “đu dây”; trong đó, họ hiểu tham vọng và đều nhận thức được những gì ĐCSTQ đang làm.

  Họ coi 4..16… gì đó chỉ là khẩu hiệu ngoại giao chứ không ngây thơ tin và làm theo. Bên yếu có tần suất sử dụng nhiều hơn, nhưng cũng để che giấu cái mình đang làm và muốn làm. (Ta châm chọc cái đó nhiều cũng vô nghĩa vì người ta coi nó vô nghĩa).

  Vấn đề là bên yếu đang muốn gì và đang làm gì?

  • Khách said

   Họ là ai ? Có đại diện cho nhân dân VN không?

   Cái lũ mà “Khó tìm một niềm vui” gọi là “đa số lãnh đạo cấp cao” ấy đã hèn nhát, khuất phục bọn bành trướng TQ – nhằm để tiếp tục đưọc làm lãnh đạo đất nước VN.
   “Bên yếu” muốn @ “tìm một niềm vui” – bằng cách nằm ngửa ra cho bọn bành trướng nó hiếp.

  • noi that said

   TQ lam viec nay la tu vach mat man ro va ban thiu cua chung, vua de khieu khich va dai tien vao mat nhung nguoi Viet ca ngoi tinh d/c voi chung. Chung do tro nay cang the hien su cay cu voi that bai khi xam luoc VN nam 1978 ,mac me chung de the hien su khinh bi.

  • meomuop said

   Không thể nói “các vị” ấy ngu, lú lẫn được. Nếu không sao đảng dù “trải qua bao sóng gió” nhưng vẫn tồn tại được đến ngày nay. Nói chung “các lãnh tụ kính yêu” của chúng ta rất cáo nhưng sự xảo quyệt ấy chỉ đáng là tép so với TQ thôi (khôn nhà dại chợ dó mà. đảng chỉ giỏi mị nhân dân trong nước nhưng “gậy ông đập lưng ông” bị thằng quỷ quái hơn trị lại). “Các vị” ấy “lỡ” bị TQ trói cột từ Hội nghị Thành Đô rồi.

   Tớ thấy các dư luận viên hay bênh vực cho đảng là đây là chính sách ngoại giao mềm dẻo của đảng, đảng đang nhẫn nhục để có sự chuẩn bị chu đáo mà đối phó với TQ vì bây giờ ta còn yếu. Nhưng sự chuẩn bị của đảng là:

   +Vốn: kinh tế nát bét, đời sống nhân dân ngày càng khó khăn. Có lẽ, để đối phó với TQ thì đảng chỉ có thể vay mượn nước ngoài hay kêu gọi đồng bào hải ngoại đóng góp . Vay mượn nước ngoài thì nước ta lại tiếp tục trở thành nô lệ, lệ thuộc vào một nước khác nữa, rồi “đời đời nhớ ơn” (lịch sử lặp lại). Kêu gọi đồng bào hải ngoại thì đảng đang khét sâu vào vết thương lòng của họ, chẳng thấy hòa giải nào cả. Cách khác là đảng cải cách kinh tế nhưng các “quả đấm thép”, các “chính sách khôn ngoan” của đảng đang tiếp tục tàn phá nước ta (mới đây thêm vụ Boxit Tây Nguyên)

   +Con người : Mặc dù “tình yêu thương đồng chí” (để diễn với nhân dân) nhưng trong nội bộ đảng thì đấu đá lục đục, bè phái, lợi ích nhóm,… Còn nhân dân thì đảng làm họ quên đi kẻ thù thật sự đe dọa mình mà lúc nào cũng lải nhải “diễn biến hòa bình”, “thế lực thù địch”. Với TQ thì là “nước lạ”, “tàu lạ”,… Ngay cả trong lịch sử cho các em tiểu học cũng kiêng kỵ không dám gọi đích danh kẻ thù. Trong khi TQ thì đổi trắng thay đen, nhồi sọ nhân dân một cách có bài bản, hệ thống là “nhân dân Việt Nam hiếu chiến, ngang ngược”. Nguy hiểm hơn nữa là người dân hiện nay đang mất niềm tin vào nhau và mất niềm tin vào chính quyền. Nhiều bạn trẻ chỉ quan tâm đến thần tượng, hotboy, hotgirl, các vụ ngoại tình lâm ly bi đát,…

   +Địa thế thì đảng cho TQ vào những vùng trọng yếu, những địa điểm “nhạy cảm” của nước ta.

   +Còn tâm lý chiến: dư luận viên hay nói mình “hèn” với TQ là để “ru ngủ” họ. Tớ chả thấy họ bị “ru ngủ” chút nào cả, họ còn hung hăng hơn thì có. Ngược lại “tâm lý chiến” bị phản lại làm nhiều người VN u mê, bị ru ngủ.

   Mặc dù, tớ không phải là một chuyên gia quân sự nhưng tớ chưa bao giờ thấy “sự chuẩn bị” nào ngu như thế.

   Còn chính sách ngoại giao mềm dẻo, nhưng hành động cho các em thiếu nhi đón tiếp Tập Cận Bình bằng lá cờ 6 sao thì giải thích sao đây? Ta mềm dẻo nhưng vẫn phải giữ sự độc lập của mình chứ. Hành động chấp nhận làm chư hầu, làm một ngôi sao nhỏ của TQ thì không thể là “mềm dẻo” được. Có lẽ “đảng ta” nghĩ là một cư dân TQ hạng hai vinh dự hơn là người VN chăng?

   Tớ cũng thật sự không biết “bên yếu đang muốn gì và đang làm gì”. Có lẽ tầm nhìn của tớ hẹp nên tớ không nhìn thấy được chiến lược lâu dài của “đảng ta”. Nhưng trong quân sự, việc chuẩn bị cực kỳ quan trọng mà đảng “cẩu thả” như thế thì… Hy vọng có nhiều còm cao tay phân tích thêm cho tớ mở rộng tầm mắt.

   • Hoang said

    chính xác!

   • Đại_úy said

    Like !

   • Khó Tìm một niềm vui said

    Cảm ơn các bạn.
    Có lẽ VN chỉ thay đổi khi TQ thay đổi?

    • meomuop said

     Nếu TQ thay đổi trước chắc chắn VN sẽ thay đổi. Nhưng khi VN muốn thay đổi chắc chắn TQ sẽ ngăn cản vì điều này khiến nhân dân TQ vùng lên đòi dân chủ và TQ sợ VN sẽ “phản phúc” giống như Miến Điện hiện nay, họ có xu hướng muốn tách khỏi sự lệ thuộc vào TQ, thân Mỹ hơn. Nhìn sơ qua sẽ thấy VN như một TQ thu nhỏ. Nhưng có lẽ tinh thần đấu tranh đòi dân chủ của VN cao hơn. Tuy CS dùng bạo lực để cai trị, kiểm soát tinh thần nhân dân nhằm làm cho người dân khiếp sợ, chỉ muốn sống yên bình không còn muốn đấu tranh nhưng tôi thấy ĐCSTQ tàn bạo, xảo trá, đàn áp nặng nề hơn ĐCSVN nên con đường dân chủ của họ sẽ khó khăn hơn ta (không tính các yếu tố bên ngoài tác động). Hơn nữa, ĐCSTQ sẽ dùng chiêu bài dân tộc để lèo lái nhân dân TQ tạm thời quên những sai lầm của họ. Còn nước VN ta thì bị cả đảng và TQ ngăn cản dân chủ. Nhưng vì ngoại xâm đe dọa VN sẽ thúc đẩy dân chủ. Vì vậy, chưa thể khẳng định “VN chỉ thay đổi khi TQ thay đổi”. Như Myanmar đấy, trước đây họ hầu như chỉ quan hệ với TQ thôi sao, tình hình của họ có lẽ khá giống chúng ta. Nhưng qua một thời gian đấu tranh không ngừng nghỉ giờ này họ đã thực hiện dân chủ rồi.

 47. Tìm một niềm vui said

  KHÔNG BIẾT TIN AI CẢ
  VN THÌ ỨC HIẾP HOA KIỀU… CS BẨN THỈU HAY CHÍNH TRỊ BẨN THỈU

  • báo lề phải said

   Ccứ tin vào Tàu cộng đi. Như có người đã tin rằng bọn chúng tạo ra “nạn kiều” rồi lu loa VN bài Hoa. Đánh VN, giết hại nhân dân VN rồi lu loa lên cái gọi là phản kích tự vệ. Đồ nhơ bẩn, đáng kinh tớm bọn tàu cộng và bọn phản động bán nước. Đá đảo Trung cộng xâm lược.

 48. Nguyễn Vượng said

  Haiz… Chính quyền vô tâm thì lòng dân căm phẫn… Cầu chúc linh hồn các chiến sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến này.

  • Xóa §4HP-1992 said

   Chúng nó không vô tâm đâu.
   TÂM ? – Tâm của chúng nó đã trao gửi cho bọn cùng “Ý thức hệ” ở Bắc Kinh.
   Dã tâm của chúng là tiếp tục đè đầu cưỡi cổ nhân dân VN – bằng mọi gía, kể cả bán nước, liếm đít Trung Cộng.

 49. PHÓ 4T said

  Đúng là bè lũ bán nước khốn nạn! Tôi sẵn sàng cầm súng khi Tổ quốc bị bọn tàu cộng xâm lược, nhưng Tôi sẽ bắn vào bè lũ bán nước vào bọn giặc nội xâm bằng loạt đạn đầu tiên!

 50. Hoa Cải said

  Trung Quốc tổ chức lễ tưởng niệm, tạ ơn hàng ngàn người con của họ đã hy sinh vì cuộc chiến “phản kích tự vệ đối với Việt Nam”, cho thấy chính nghĩa ngày càng nghiêng về phía họ. Quân đội VN trung thành với đảng CSVN, coi dân tộc là thứ yếu đang nín lặng như vậy chẳng phải đã thừa nhận cuộc chiến “phản kích tự vệ đối với Việt Nam” là sự thật hay sao?
  Hồi nhỏ đến giờ, thấy người lãnh đạo CS có một sự giỏi, giỏi vượt trội. Đó là đặt mìn phá cầu, phá đường sắt, pháo kích trường học, khu dân cư, ném lựu đạn vào rạp hát, chiếu phim, thu tiêu, ám sát ai không theo họ. Tóm lại họ chỉ giỏi giết dân của nước mình. Cái kinh thánh đảng xấu và ác vậy, sao họ không đồng lòng đốt bỏ đi mà theo nó hoài, làm dân ngày càng tức tối dữ vậy?

  • Mèo Con said

   Bệnh không thể chữa của CS.
   Đem nửa triệu quân sang “đánh lén” người khác thì gọi “là phản kích tự vệ”.
   Nhân bác nhắc đốt xóm, phá cầu em ké chút, “đanh lén” ngay ngày tết Mậu thân người Việt giết người Việt thì gọi là “tấn công nổi dây của nhân dân miền nam”, ca ngợi suốt mấy chục năm nay (năm !2013 cũng vẫn còn). Dân miền nam lúc ấy giỏi thật biết lái T54, bắn AK thật chuyên nghiệp.
   Người Việt đánh trả sự xâm lược của Tàu ????…bó tay các bác ợ.

 51. Nếu phải đánh tàu khựa lúc này thì tôi thề không giết được hơn 10 thằng khựa thì chết không nhắm được mắt! Nhục lắm Đảng Cộng sản Việt Nam ơi!

  • báo lề phải said

   Hãy mở mắt ra mà xem hởi những người ảo tưởng tin vào 16 chữ, 4 tốt. Thật đáng kinh tởm. Đau đớn quá mẹ Việt Nam ơi. Tự nhiên nhớ Khanh quá. Khanh ơi! Nơi chín suối bởi mũi súng quân tàu cộng tại mặt trận Vị XUYÊN Khanh có thấu chăng nỗ đau này của những người đang sống trên mãnh đất đau thương này?

 52. Cựu quân nhân F316 said

  Không biết rằng bây giờ tại ngã ba đường Hữu nghị với đường đi sang Bắc Hà còn dòng chữ TỔ QUỐC HAY LÀ CHẾT! được đắp nổi trên vách đá taluy đường nữa không (nằm trên kilomet 38-40)?

 53. Cựu quân nhân F316 said

  Đội quân BẤT NHẤT!
  Nhà nước BẤT NHẤT!

 54. Căm thù căm thù,mả cha chúng nó

 55. buiduong said

  nhục quố thể,

 56. Dung said

  Tôi yêu cầu chuyển ngay những tài liệu về hoạt động kỉ niệm của TQ đến cho TBT, CTN, TTG và đền cậu trung úy trực phiên sáng ngày 17/2 tại đài liệt sỹ Bắc Sơn để họ biết.

  • Cha Mẹ Đảng said

   TBT đang bận tường thuật về chuyến công du Châu Âu vừa qua cho những ai muốn nghe. CTN đang muốn tìm cách chữa căn bệnh “không dám nói thật” (còn được gọi bệnh nói dối hay “bịp”), còn TT thì đang nghĩ xem Bá Thanh sẽ đi nước cờ nào… Còn cậu trung uý ấy ư? Anh ta được chuyển sang làm việc văn phòng rồi. Cái phòng khám hoa & cấp giấy phép viếng thăm đài liệt sĩ ấy mà.

 57. ngochanh said

  Đọc bài báo và xem những tấm hình này tôi thấy xót xa và tủi thân cho dân tộc Việt Nam cũng như những liệt sĩ, nhân dân đã ngã xuống trong trận chống quân xâm lược Trung Quốc. xin để 1 phút tưởng niệm những liệt sĩ và nhân dân đã hy sinh dưới bàn tay đao phủ của tên ác thú mang tên Cộng Sản Trung Quốc. Đề nghị anh Ba Sàm hãy gửi bài và hình ảnh này cho các vị lãnh đạo cao nhất trong Đảng cộng sản Việt Nam và Ban tuyên giáo cũng như ông giáo sư Trần Đăng Thanh…

 58. bp said

  xem mà tức ói máu,nhục chưa,nhưng tôi biết các ông đã kg là người nữa,kg còn một tý liêm sĩ gì dính lên người nưa nên đã mặt trơ da dày và vô cảm

 59. mai ngoc said

  May là vẫn còn những nhân sĩ Việt Nam đấu tranh đòi tưởng niệm các chiến sĩ và nhân dân đã hy sinh trong trận chiến này. Tinh thần dân tộc Việt vẫn sống mãi, dù bị nhà cầm quyền đàn áp.

 60. Minh said

  Căm hờn sục sôi !!!!!! Chính quyền có phải đang gấp rút đào mồ tự chôn?!
  Hỡi các “dư luận viên”,các người đừng có mất công hớt hải chạy đi tuyên truyền giải thích đường lối chính sách của nhà nước này cho ai nữa cả- hoàn toàn vô ích, tuyệt đối vô ích- hiểu chưa?!

 61. Nguyến Tấn Dũng B said

  Hãy chuyển trang mạng này đến Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Tấn Dũng và 10 tên còn sót trong bộ chính trị đảng cộng sản Việt Nam. Các người đọc đi và suy nghĩ không muộn khi đã ngấm bã độc “16 chữ vàng’ và “4 tốt”. Dân tộc ta vốn “đánh đứa chạy đi, không đánh kẻ chạy lại”. Tại sao các người cấm đoán lòng yêu nước của dân ta khi họ đến đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm liệt sĩ nhân ngày chống Trung Quốc xâm lược? Lòng tự trọng dân tộc các người bỏ đâu rồi? Các người làm thế chỉ tổ bọn Bắc Kinh khinh bỉ các người thôi! Thật các người làm ô nhục trang sử Việt Nam. Các thế hệ con cháu chúng ta có còn tung hô các người không? Hay sẽ coi các người là phản bội tổ quốc?

 62. Sign In said

  Suot may ngan nam qua chung no luon goi chung ta la ManDi.. Ngoai tru duoi thoi vua Quang Trung, dan toc ta moi hien ngang lam cho bon TQ run so, chi co vua QuangTrung dzan quan vuot qua bien gioi phia BAC.. Va chac chan nuoc Viet ta se co nhieu Quang Trung nua xuat hien trong tuong lai, voi su menh doi lai nhung vung dat da mat cua dantoc BachVIET..
  TC doi trang thay den, bien 0 thanh 1. Nhu the dung la hanh dong dzang huong cau xin totien chung no cho dantoc VIET som ngay xuat hien hau due HoangDe QuangTrung. => thoi roi chet cha cai giong noi HAN toc! Hehe. Hy vong thoi ki hau csVN se xuat hien!
  Con bay gio may ong cs o BaDinh bi TC nhet cai gi dzo hong? Ma k biet noi gi het tron dzay??? Chi toi cho nhung huong hon lietsy da hy sinh, k duoc an nghi noi 9 suoi.

 63. Nguyễn Tài Phú said

  Mẹ Tổ quốc ơi, cho con hỏi những tên cựu chiến binh china kia, kẻ nào đã hãm hiếp, chặt xác đàn bà con gái và trẻ con rồi ném xuống giếng.. trong cuộc chiến xâm lược biên giới chúng ta. Con thề sẽ bắn nát đầu nó..

 64. Nho que said

  Mấy bữa nay không ghé ABS vì phải đọc cho hết Bên Thắng Cuộc (BTC) của Huy Đức (HĐ).
  Tôi cũng cùng tuổi HĐ, cũng có những cảm xúc thay đổi qua từng giai đoạn như HĐ mô tả. Có khác là tôi sinh và lớn lên ở Sài Gòn, cha là quân nhân bên thua cuộc, lý lịch thuộc loại ưu tiên gần chót. Trừ việc mẹ tôi bị tù oan 6 tháng và vài chú bác không biết mặt bị đấu tố chết thời cải cách ruộng đất, bản thân tôi vẫn vào đại học, được đí học chuyên sâu ở nhiều nước, công việc và cuộc sống đều tốt; tính chung thì tôi cũng không phải trả giá quá nhiều nên thực ra cũng chẳng căm thù cộng sản, chỉ ghét vì bản chất đáng ghét của nó thôi.
  Sở dĩ phải kể lể dài dòng như trên là vì muốn chứng minh tôi đánh giá BTC không thiên tả cũng chẳng lệch hữu. Về góc độ chuyên môn tôi là thạc sỹ, tốt nghiệp chương trình Fulbright tài chánh công, tham gia đánh giá nhiều công trình KTXH. Về trải nghiệm, tôi cũng có tiếp xúc với một số nhân vật được đề cập trong BTC như Trương Tấn Sang, Võ Trần Chí, Nguyễn văn Huấn …
  Ở mọi góc độ tôi đều đánh giá rất cao BTC. Đọc BTC tôi như thấy lại những ngày còn ở Sài Gòn, dù không phải là sách sử nhưng những gì phản ảnh trong BTC là rất khớp với nhận thức của tôi.
  Đọc BTC tôi thật khâm phục tài năng, tấm lòng và sự dũng cảm của Huy Đức. Xin cảm ơn anh đã nói lên được nhiều điều mà tôi muốn nói.

 65. Chukho said

  Câu hỏi: tại sao trung cộng kỷ niệm rầm rộ “ngày phản kích chống quân xăm lược Việt nam” năm 1979, trong khi csvn im hơi lăng tiếng (còn có hành động ngăn cản việc tưởng niệm của không it nhân sĩ và cưu binh)?
  Câu trả lời: vì “NDVN” đã từng mang ơn “CSTQ” nhường cơm xẻ áo đánh” Mỹ cho đến người VN cuối cùng”. Nên không thể quên ơn “Họ”(lời Nguyễn Đăng Thanh).

  • meomuop said

   Ngoài “cái ơn nhường cơm sẻ áo ra, hiện tại đảng có cái ơn mới là “anh Tàu” sẽ là chỗ dựa cho đảng ta tồn tại, chống lại sự vùng lên, phản kháng đòi dân chủ của nhân dân VN.

  • Con Gấu said

   Những nhà lãnh đạo VN quả là tham lam chiến thắng Mỹ bằng mọi giá, mà mắc sai lầm nghiêm trọng là để đcs TQ kích động, lợi dụng
   mình trở thành quân tốt thí, thành cái phên dậu cho TQ. Lại đi chấp nhận món nợ ơn nghĩa của họ, khi họ được bảo vệ, không phải đổ xương máu. Chính họ mới phải nhớ ơn nghĩa của VN chứ, Vì máu so với vũ khí, lương thực cái nào quý hơn. Chỉ một điều đơn giản như thế thôi mà những người CS VN cũng không hiểu. Thảo nào đến tận bây giờ vẫn để họ đè lên đầu lên cổ chúng ta.

 66. Bực Mình said

  mấy đám đoàn viên con cháu của đảng trong cái trang ghét phản động trên facebook thì tung hô đảng anh minh và cho kẻ khác là phản động khi hoạt động tưởng niệm cuộc chiến 1979. bà mẹ lũ bán nước ! bán từ đời cha tụi nó đến đời con tụi nó tiếp tục noi gương bán .
  tổ mẹ cái trang ghét phản động , mả tổ lũ bán nước làm tay sai cho tàu

 67. Đại_úy said

  Bè lũ cộng sản đã đưa Dân tộc vào vòng nô lệ là điều không thể chối cãi … Tội ác của chúng đã ngập đầy mảnh đất Việt từ 1945

  Cùng thế giới tiến bộ hãy cùng nhau nhổ sạch loài cỏ dại công sản – Hãy cùng nhau chặt đầu lũ tàu ô rác rưởi :

  http://t0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcSL7ZiLs8gPx6Ejj2Chqk_wyZOa71McX0G_KoJ9VvjtkDv928ST

 68. Bác Ba Phi said

  Đồng chí của Trọng lú tưởng niệm hoành tráng bao nhiêu thì lú lại câm lặng bấy nhiêu.

 69. Không nói về ĐCS said

  Không nói về ĐCS, không muốn nói gì hết về chính trị, nhưng so sánh (i) các lễ kỷ niệm chiến thắng tưng bừng tiêu diệt “quân ngụy miền Nam” và tưởng nhớ các Anh Hùng Liệt Sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến chống ngụy quyền miền Nam với (ii) sự im lặng và cấm đoán nhân ngày những thanh niên Việt đã chết trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới 1979 sao mà đau lòng quá!

 70. Phi Vũ said

  Chúng đã bán nước này cho tụi Tàu Cộng mất rồi còn gì nữa đâu mà nói

 71. Dịch giả said

  Thể theo đề nghị của độc giả Nguyễn Văn Hiên (Nguyễn Văn Hiên đã nói
  22/02/2013 lúc 09:32), xin được dịch những phần chữ Hán nhìn thấy rõ trên các bức hình (thứ tự ảnh đánh số từ trên xuống dưới):

  ảnh 2: Tổ quốc muôn năm
  ảnh 3: Tưởng nhớ chiến hữu
  ảnh 4: Thương tiếc (trên bức trướng đen)
  ảnh 6: Sư đoàn 124 Quân đoàn 42
  ảnh 7: Cựu chiến binh tham chiến kỷ niệm 34 năm thắng lợi cuộc chiến phản kích tự vệ đối với Việt Nam (băng rôn)
  ảnh 8: Kỷ niệm cuộc chiến phản kích tự vệ đối với Việt Nam (dòng chữ trên cùng)
  ảnh 9 – 10: Cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam Sư đoàn 163 Quân đoàn 55 Quân khu Quảng Châu tưởng nhớ các chiến hữu hi sinh vẻ vang (băng rôn lớn nhất)
  ảnh 13: Long trọng kỷ niệm 34 năm thắng lợi cuộc chiến phản kích tự vệ đối với Việt Nam (băng rôn)
  ảnh 14-16: Cựu chiến binh tham chiến Quân khu Khâm Nam
  ảnh 19: Nghĩa đẹp tinh thần Lão Sơn (chữ ở tượng đài)

 72. Trần Thiện Nhân said

  Xin toàn thể Nhân Dân Việt Nam đừng mơ hồ. Mối thâm thù của Trung cộng đối với Nhân Dân ta về thất bại cuộc xâm lăng năm 1979 chúng KHÔNG BAO GIỜ quên đâu! Hiện nay chúng đang chuẩn bị lực lượng chờ thời cơ, nên chúng ru ngủ đảng và Nhân Dân ta bằng “Mười sáu chữ vàng” và “Bốn tốt” hết sức bịp bợm.
  Cũng cần nhớ rằng âm mưu xâm chiếm nước ta của bọn Bành trướng đã có từ mấy nghìn năm rồi.
  NHÂN DÂN TA ƠI, XIN HÃY ĐỪNG MƠ HỒ!

  • David Tran said

   Chỉ có đảng csvn mới “mơ hồ” chứ toàn dân VN, nhất là những chiến sỹ, những gia đình liệt sỹ có con em đã hy sinh để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ SAO MÀ CÓ THỂ MƠ HỒ theo cách nói và suy nghĩ của TTNhân được?? Hãy so sánh cách bọn Trung Cộng tổ chức vinh danh các “đồng chí” xâm lược của chúng với thật tế các báo, các ̣đài cúa đảng, nhà nước VN giữ kín, và im hơi lặng tiếng về ngày 17 tháng 2 thì QUÁ RÕ : ai là người đã PHẢN BỘI? Ai là người đang CỎNG RẮN VỀ CẮN GÀ NHÀ??? Thậm chí bia ghi nhớ công lao trời biển của các LIỆT SỸ hy sinh chống lại bọn HÁN TỘC bành trướng cũng bị đục bỏ LÀ SAO? LÀ SAO???? Tại Hanoi một số nhỏ các NHÂN SỸ, LÃO THÀNH CÁCH MẠNG… cùng một số nhân dân, không thể bỏ qua bầng im lặng ĐỒNG LỎA với bọn người BÁN NƯỚC CẦU VINH ….đã lặng lẻ mang các vòng hoa đến ĐÀI LIỆT SỸ nhưng THAN ÔI ĐÃ BỊ CÁC CÔNG AN CHỈ BIẾT CÒN ĐẢNG BẠN NƯỚC CÒN MÌNH tìm mọi các ngăn cản. TẠI SAO? TẠI SAO??? AI LÀ NGƯỜI MƠ HỒ ? Xin ông TTNhân giải thích dùm????

   • Trần Thiện Nhân said

    Bởi vì suốt 34 năm nay, trên Nhân Dân Nhật Báo của Trung Cộng năm nào cũng kỷ niệm “chiến thắng vĩ đại của cuộc chiến phản kích tự vệ chống bọn Việt Nam xâm lược”, nhưng thấy mình có ý kiến gì đâu! Chính vì thế mà dẫn đến lo ngại về sự mơ hồ đối với dã tâm của Trung Cộng, khi bị ru ngủ bằng “Mười sáu chữ vàng” và “Bốn tốt.”

  • noileo said

   Nhân dân Việt Nam không bao giờ mơ hồ về dã tâm của Trung Cộng. Nhưng chúng tôi thật sự mong cuộc chiến ấy xảy ra sớm để chúng tôi có dịp trừ khử những kẻ bán nước cho Trung Cộng. Trên cơ sở đó sẽ xây dựng lại một nước Việt Nam mới đàng hoàng và to đẹp hơn!

 73. Lã đình Mai said

  Ô hay !Tại sao cứ giáo dục cho bọn Tay Sai Tầu đã dâng cả nước Việt này cho bọn Bành Trướng giả danh “cung lí tưởng” từ lâu rồi ???Chúng sẽ kỷ niệm chiến công dạy cho bọn không cùng lí tưởng một bài học lịch sử cho mà xem !

 74. ngoc said

  Nhục nhã thay cho bọn bán nước cho Tàu , thế mà còn bị nó khi coi như con chó ghẻ , nó đang cười vào mặt mà không biết nhục , bọn này ko có não rồi ND hãy hành động đi coi như nước VN ko có bọn nó

 75. Nhat said

  Nhục quá anh Ba ơi. Cả nước mình thì im như thóc, người dân tưởng nhớ cũng không được, vậy mà quân khốn kiếp nó đổi trắng thay đen, biến kẻ sát nhân thành người bị hại… Chỉ còn cách khai trừ lũ 14 tên ra khỏi dòng giống Rồng tiên và tống cổ chúng nó qua bên kia biên giới như ngày xưa vua Trần đã làm với Trần Ích Tắc. Nhục quá, không biết làm sao nuốt được nỗi nhục này?

 76. Ba Son said

  Các bác DLV trốn đâu hết cả rồi. Sao ko cố gắng định hướng dư luận giúp ĐCS 1 chút đi! Mừng thay các bác đã giác ngộ CM lần 2 và ĐCS đã cho các bác sáng mắt sáng lòng. Thôi thì đừng vì chút bổng lộc hôi hám mà làm kẻ lơ láo hàng thần phản bội tổ quốc và nhân dân. Chúc các bác chân cứng đá mềm.

 77. Ba Son said

  Chúng ta chửi bới Mỹ Ngụy nhiều quá nên nay đã khàn giọng hay mất tiếng, muốn chửi Trung Cộng cũng không còn hơi, thôi thì cũng chẳng thèm chấp chúng nó. Ví như trận chiến Waterloo cả Anh lẫn Pháp ai cũng bảo là nước mình chiến thắng. Tuy nhiên sự khát máu của Trung cộng đã trên 4000 năm nay vẫn còn và mãi muốn gây hấn các nước láng giềng. Không biết họ có kể vào sử sách là đốt sạch giết sạch nhà cửa và dân VN kể cả đàn bà con trẻ vô tội của VN để tiệt giống nòi đất nước khinh rẻ Thiên Triều không. À mà nghe nối hiện nay Trung quốc vẫn còn thích ăn thịt người thì phải.

  • Hung Ho said

   Tôi chắc chắng rằng chính quyền CSVN có gởi điện tín sang Trung Quốc chúc mừng chiến thắng xăm lượt của Trung Cộng

 78. Trần Tú said

  Kính gửi các bạn dư luận viên,

  Tôi thực sự cảm ơn đảng đã xây dựng nên đội ngũ của các bạn, nhưng tôi tin rằng các bạn không thể nào có đủ chứng lý anh minh để thay đổi cục diện và làm leader trên mạng internet được. Tôi hy vọng rằng đảng sẽ xây dựng thêm 1 triêu dư luận viên để hàng ngày lên mạng rồi cuối cùng bạn sẽ bị cảm hóa bởi lẻ phải. Bạn hãy xem bài này chúng ta tranh luận nhé.
  chúc bạn mau thành người.

  Trần Tú

  • maya said

   ông Trần Tú kia lẽ phải của ông là gì? có nghĩa là TQ làm lễ tưởng niệm chiến sỹ của nó mà mình lại không cho dân mình tưởng niệm chiến sỹ của mình à. Không nói đúng sai chính nghĩa của cuộc chiến mà chỉ nói đến các chiến sỹ đã chết vì quốc gia thì họ phải được tưởng niệm theo đúng cái nghĩ của nó.

   Lẽ phải của ông là ông muốn cho người VN bị chà đạp lòng tự trọng hay thế nào? Ông hãy cho chúng tôi biết lẽ phải của ông là gì? Ông có con cháu chú bác bị chết trong cuộc chiến này chưa? Nếu có thì lẽ phải của ông là con cháu chú bác ông không nên được tưởng niệm à?

   ( Còn nếu ông họ Trần nhưng là gốc Tàu thì tôi không có gì để nói)

   • Trần Tú said

    Maya hiểu sai ý của mình rồi bạn, lẻ phải ở đây là chúng ta cảm hóa được một số dư luận viên, bạn đọc kỹ đi nhé. chúc bạn vui

   • Sign In said

    Cai com` nay hodo^` qua!

   • meomuop said

    Hì hì, bạn Maya ơi, bạn hiểu lầm ý của bác Trần Tú rồi. Bác ấy muốn mỉa mai các Dư Lợn Viên rằng họ đã thấy sự xảo trá của TQ mà vẫn trơ lỳ sắt đá, khăng khăng bên vực cho đảng thì không đáng là người. Bác ấy không hề viết không cho dân mình tưởng niệm bạn ạ. Chúng ta đừng hiểu lầm nhau rồi xích mích, chia rẽ thì chỉ có lợi cho nhà cầm quyền thôi bạn ạ.

   • HP said

    Maya đọc nhanh không hiểu ý bác Tú, bản thân tôi cũng có ý nghĩ như bác Tú. Không kể những DLV chỉ còm rồi bỏ chạy, nếu họ quay lại và đọc các phản hồi cũng như các bài viết thì chính họ sẽ thấy họ rất đuối lí, chỉ vì đồng lương mà phải đi nói điêu, viết láo, trái với lương tâm mình để bào vệ cho một chế độ tha hoá, suy đồi đến cùng cực. Thực tế bầy hầy, làm sao tìm ra lí để bênh vực nên chẳng chóng thì chầy họ sẽ bị cảm hoá và biến thành ‘DLV của nhân dân’ góp phần đưa chế độ này mau xuống hố thôi.

  • Maya said

   Ôi, Bạn Trần Tú ơi, cho mình xin lỗi nhé chỉ là do mình đọc nhầm.

 79. Cha Mẹ Đảng said

  Các bác thử đoán xem 14 vị vua của chúng ta nghĩ gì khi thấy Trung Quốc kỉ niệm cuộc tấn công nước ta năm 1979?
  Tôi thì đoán rằng họ bảo nhau “Chúng ta phải làm tốt hơn nữa trên mặt trận kiểm soát thông tin. Phải dẹp tan mấy báo mạng lề trái. Nếu cần thì cắt luôn cái In-tờ-nét độc hại đó đi. Không thể để cho các thế lực thù địch đưa những tin tức có hại cho uy tính của Đảng ta cho dân xem được. Không khéo lại có biểu tình chống ANH BẠN LỚN của chúng ta. Mình phải biết giữ gìn hoà khí sao cho đúng với phương châm 16 vàng 4 tốt. Thà bạn phụ mình chứ mình không phụ bạn”

 80. Hận thù Đại Hán said

  Cho thấy 14 tên là đầy tớ của Trung Quốc, không dám nói đụng đến ông chủ

 81. nguyễn văn Hiên said

  Tôi xem bài và các hình ảnh trung quốc kỉ niệm ngày tấn công việt nam. tôi cũng là người tham gia chiến tranh chống tầu.Tôi không biết những hình ảnh đăng trên có đúng là bọn trung quốc kỷ niệm ngày tấn công sáu tỉnh biên giới không? nếu những hình ảnh trên và bài viết trên là đúng thì trước tiên tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tác giả đã xưu tầm và đăng bài cho đồng bào ta nắm được.
  Hôm qua xem vi deo các bảo vệ ngăn cản và yêu cầu một cách máy móc, không muốn cho các nhân sĩ và người dân vào đặt vòng hoa tưởng niệm các liệt sĩ chông tầu năm 79. sau đó tôi lại đọc được một số phản hồi bêu rếu quy chụp những người mang vòng hoa đi viếng nữa. họ khe kẽ đủ điều. Hôm nay xem bài và các hình ảnh trên tôi vẫn không tin lắm, song nếu là sự thật trung quốc kỉ niệm rầm rộ hoành tráng như vậy thì cách cư sử ở ta đối với các liệt sĩ hy sinh ở biên giới phía bắc khi nhân dân đến viếng lại bị gây khó dễ làm cho ai ai xem cũng phải xúc động xót xa cho các liệt sĩ.
  Một lần nữa tôi ngàn lần cảm ơn tác giả đã cung cấp, nếu đó là sự thật bọn trung quốc kỉ niệm quốc chiến phản vệ của chúng và căn cứ vào đó để cho dân ta so sánh, và những hình ảnh trên đúng là một cái tát vào mặt những kẻ nào đã phản bội lại sự hy sinh của các liệt sĩ trong quộc chiến 1979.

  • nguyễn văn Hiên said

   Mong tác giả dịch các khẩu hiệu, băng rôn, các chữ ở tượng đài, trích ra dưới bức ảnh để bạn đọc nắm được sâu sắc, sinh động hơn. nhiều người sẽ không tin vì sẽ cho là ảnh lồng ghép, và bọn thân tầu lại tuyên chuyền là thế lực thù địch xuyên tạc, chia rẽ tình hữu nghị vv.. cảm ơn tác giả.

  • tanaka said

   Theo thứ tự hình ảnh từ trên xuống dưới, thì hình thứ 6, 7, 8, 9 và hình thứ 12 đều có băng rôn ghi kỉ niệm cuộc chiến tự vệ của trung cộng chống lại Việt Nam đấy các bác ạ. Hóa ra những người lính Việt Nam ta năm xưa hy sinh là do đã xâm lược trung quốc hay sao? Sang, Trọng, Hùng, Dũng ơi! Làm sao mọi người được yên nghĩ dưới suối vàng đây.

 82. Trúc Bạch said

  Tôi nghĩ việc TQ cho tổ chức mừng chiến thắng 1979 cũng là một dịp may để các Nhân Sĩ Trí Thức VN làm kiến nghị xin được tổ chức lễ kỷ niệm những đồng bào và đồng chí bị hy sinh trong trận 1979 .

  Đề nghị – nếu được phép – Dù là (kín đáo) tổ chức kỷ niệm trong hội trường MTTQ/TP.HCM,(như năm ngoái) … và dù đơn sơ…nhưng nhất định là phải có tượng bác Hồ và có cờ Tổ Quốc để vong linh các anh hùng Liệt Sĩ được an ủi .

  Xét ra, nếu nhân sự kiện này mà đảng cho phép – hay làm ngơ cho tổ chức kỷ niệm – thì âu đó cũng là “Trong Cái Rủi Có Cái May” , và chúng ta phải “đời đời nhớ ơn TQ” – như bác Hồ và (mới đây) đại tướng Phùng Quang Thanh đã nói .

  • HP said

   Tưởng niệm những người ngã xuống vì đất nước này thì tại sao không được làm đường hoàng chính chính mà phải làm lén lút (với sự cho phép) như thế?!?!?!!!!!! Tại sao lại phải kiến nghị để được tổ chức mà không phải chính nhà nước đứng ra tổ chức?!!!
   Các bác nhân sĩ trí thức đã công khai làm điều này chứ không phải lén lút như TB đề nghị (dĩ nhiên do bị chính quyền CS cản trở nên phải bí mật hẹn hò nhau thôi).

 83. Lưu Đình Hòa said

  các bác đã xem bài này, hãy in ra giấy cho những người ko biết sử dụng vi tính và chép file sang USB và chiếu lên tivi cho nhiều người cùng xem, vì sự tuyên truyền của bọn bán nước, nên rất nhiêu người, nhất là cánbộ đảng viên tin bọnbán nước lắm.
  Đây một là cú đấm vào mặt cháng váng, một cú đá song phi vỡ quai hàm bọn “lú” và đ/c ếch, 4 sàng . ..

 84. Hung said

  May thang trong bo chinh tri dcs Viet nam neu co mot chut long tu trong thi cung nhau can luoi ma tu tu di! Neu chung may khong lam nhu vay thi chung may con khong bang con bo hung. con bo hung con co tac dung la phan huy cut thoi, con bon may thi …noi that la khong the tim duoc tu nao trong tieng Viet de mo ta su hen mat, khon nan cua chung may.
  Doi voi bon nay khong noi tuc, chui bay voi chung la khong duoc. Chiu het noi roi!

 85. Mấy thằng công an nói riêng và ĐCS ko còn biết nhục nữa là gì rồi. Giờ chuyển sang chế độ hèn, luồn cúi.
  Nói mãi cũng thế thôi

 86. Dân mất Nác said

  Thân xác này muốn tan thành muôn mảnh
  Để diệt loài bán nước buôn dân.

 87. Lý lương Dân said

  Chém cha 5 đời 10 đời lũ bán nước hại Dân hèn với giặc ác với Dân đang chui rúc trong cái ô mang tên đảng CSVN

 88. Xin Lỗi Phải Nói Thẳng ! said

  xin lỗi phải nói thẳng !

  Hành động này của TQ chẳng thể ví “là một cái tát “…được, mà phải nói : Đây chính là một “đống kít” quăng thẳng vào mặt “đảng ta” .

  Xin đừng “chửi” Đinh Thế Huynh ! Đinh Thê Huynh hay Trần Đăng Thanh cũng chỉ là cái “loa” phát những gì mà đảng bảo phát, và chỉ phát những gì đúng với “chủ trương, đường lối của đảng” mà thôi .

  (Ngay cả Hồ Chí Minh cũng có bao giờ được nói điều gì ngoài những điều mà “Xít Ta Lin và Mao Trạch Đông” đã nói) .

  • kyquac said

   Dung the, Dieu le vao dang phai cam ket luon vang theo lenh tren, an luong huong loc de ngu si huong thai binh, lam tay sai dac luc khong can bo oc! (khong duoc phep nghi khac lam khac lenh tren) ‘TREN CAO TIT” luon phat lenh AC voi dan, do la khua da mua lanh dao=tha ho giat day: TU TREN XUONG DUOI BON NO PHUNG MANG TRON MAT HET, THEO TAY KHUA DIEU KHIEN DEU THE DAY!

 89. Học sinh dốt said

  Chưa có một chính phủ nào trên thế giới hèn như 14 “con chuột” ở Ba Đình. Trong đó có con chuột béo Thanh giữ chức bộ trưởng QPVN chuyên đi bám đít bọn tàu khựa

  • kyquac said

   Con chuot BEO vinh (pho bo QPVN)cung kien dinh 16vang4tot lam, chung tu coi cuoc chien cua QUAN DAN BIEN GIOI 2/79 la phi phap hay sao ma khong tuong niem lai con cam dat vong hoa o cac noi cong cong! Co le chung muon ra lenh cam VN chong tra khua xam luoc chang? nhung thang hen ha qua trung thanh,qua beo voi tien tq!!! Chi kho dan den!!!

 90. Những người đã hy sinh cho tổ quốc mà bọn chúng mày cũng không cho tưởng niện nửa…thật là xấu hổ quá cho bè lũ bán nước ..Bọn mày sẻ bị nhân dân nguyền rủa

 91. Muốn rơi nước mắt! Căm hận bè lũ bán nước, X, Lú, Tư… và bè lũ Cộng sản… Chúng nó đang đưa dân tộc Việt đến chỗ Diệt vong!

 92. Nguyễn Huy Hoàng said

  uất ức quá! 1 lũ hèn nhát, bán nước, phản bội! một lũ dối trá ti tiện vô liêm sỉ!

 93. NCH said

  Nhắn với các bác đi gỡ dải băng trên vòng hoa tưởng niệm, các bác chỉ cần nói với cấp ra lệnh : “Việc này tôi không làm được” rồi về nghỉ là cùng…các bác làm được như thế thì giá trị của việc làm trên có giá trị rất cao cả kém gì việc làm của những nhân sĩ trí thức đâu.
  Các bác xem tưởng niệm những người chết vì bảo vệ tổ quốc mà bị cấm đoán thì cấp lãnh đạo là gì nếu không nói là phản quốc.

  • Hoa Cải said

   Một chính đảng sanh ra từ lòng dân tộc, dùng truyền thống văn hóa dân tộc viết lên cương lĩnh hành động của đảng mình, nếu đảng đó sai phạm điều phản quốc ghi từ hiến pháp, thì tòa bảo hiến sẽ tuyên án họ tội phản quốc. Đảng CS dùng chủ thuyết ngoại lai, đi ngược với truyền thống văn hóa dân tộc, ghi lên cương lĩnh hành động của họ ngay từ ngày thành lập 3/2/1930. Trọng đó có đoạn: “trí, phú, địa, hào đào tận gốc trốc tận rể”. Như vậy, đảng CS đã phản quốc từ khi mới thành lập.

   • Nguyên Minh Tâm said

    Cái chính là ở chỗ, những người cầm quyền hiện nay là những người không giỏi, không tốt và thiếu học vấn, nên họ không thể nhận thức nổi những vấn đề của lịch sử, xã hội và thời cuộc. Họ rất thiếu nhạy bén và rất bảo thủ đối với các diễn biến của thực tiễn cuộc sống. Hơn nữa, họ lại rất ích kỷ, chỉ nhăm nhăm bảo vệ cái ghế (do mua bán mà có) nên để ngoài tai tất cả các góp ý sáng suốt của Nhân Dân. Sự thật là rất đáng buồn bạn Hoa Cái ạ.

 94. Tất cả những cái gọi là "chiến thắng " mà đảng vẫn nói từ xưa đến nay thực chất ngày nay chỉ là đảng đã chiến thắng dân trong cuộc lừa đảo vĩ đại để giành lấy sự thống trị độc tài tà said

  Tất cả những cái gọi là “chiến thắng ” mà đảng vẫn nói từ xưa đến nay, thực chất ngày nay chỉ là đảng đã chiến thắng dân trong cuộc lừa đảo vĩ đại để giành lấy sự thống trị độc tài tàn bạo và vô liêm sỷ.
  Đau thương, tang tóc, nghèo nàn, lạc hậu, bị kìm kẹp, tước đoạt hết những quyền cơ bản của con người là những cái đảng đã và đang đem lại cho nhân dân ta từ khi cầm quyền tới nay và có thể truyền kiếp mãi về sau, nếu nó tiếp tục là đảng duy nhất cầm quyền.

 95. Dân mất Nác said

  Xem trang này xong, muốn chửi cha lũ bán nước cam tâm cúi đầu làm khuyển mã cho bọn bành trướng, nhưng lại hà hiếp lương dân. Lũ này không lôi đầu chúng xuống cống còn để làm gì nữa nhỉ?

 96. […] https://anhbasam.wordpress.com/2013/02/22/1631-bon-banh-truong-bac-kinh-xuyen-tac-ky- […]

 97. Tức chết said

  Thằng Trọng lú , thằng Tư móm, thằng Ba X, thằng Hùng hói ( khuyến mãi thêm thằng đại tướng Phành quang Thanh) : chúng mày hãy giưowng mắt chó lên mà nhìn thằng bạn 16 chữ vàng đang ị vào mặt chúng mày trong ngày 17-2-2013. Cái Đảng CS bán nước sản sinh ra một bọn toàn là ngợm!

 98. Mùa biển động said

  14 cái đầu đất và lũ ‘giáo sĩ’ VN đã sáng mắt ra chưa ?

 99. Cầu Cải Tiến said

  Trong khi đảng cấm tưởng niệm liệt sĩ VN thì bạn vàng làm rùm ben thế này thật làm khó cho “đảng ta” quá, tội nghiệp cho “đảng ta” quá, thôi đảng hãy ăn cho no, xa hoa thêm chút cho đở buồn và ngủ ấm nhé.

  • dddt said

   Chỉ tội nghiệp cho vong linh những Anh hùng liệt sĩ và Nhân dân đã ngả xuống để bảo vệ tổ quốc thôi !

 100. NguyenDzung said

  Căm bọn bành trướng TQ 1 thì Giận bè lũ bán nước hại dân 100000000 lần. Đúng như bác BMQ đã viết “Ngoảnh mặt đâu cũng cố ghìm cơn mửa/Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi”.

 101. nguoi ha noi said

  Căm giận giặc cướp nước một, căm giận bọn bán nước mười! than ôi! Mười bốn đỉnh cao có lẫn 3 con cừu mà 11 đỉnh cao kia cũng biến thành cừu!

 102. danden said

  hen. qua hen.

 103. Kichbu said

  Nhục đến mức không chịu nổi!…

 104. Ông Huynh trả lời đại ý : Ta và Bạn đã cam kết không nhắc đến quá khứ nữa nên ta không chủ động khơi lại chuyện cũ. Nếu báo Nhân Dân hay Quân Giải phóng của TQ mà đưa tin, bài thì ta cũng sẽ đáp trả tương ứng…
  Như vậy chắc chắn VN sẽ tổ chức kỷ niệm ngày chiến thắng quân TQ xâm lược vào ngày 16/3 sắp tới (ngày TQ ôm đầu máu tháo chạy) vì ngày 17/2 qua rồi.
  Hưởng ứng tinh thần của đảng ta là đáp trả tương xứng theo cam kết!
  ĐỀ NGHỊ TẤT CẢ CHÚNG TA CÙNG TỔ CHỨC 34 NĂM – NGÀY CHIẾN THẮNG QUÂN TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC DÃ MAN – VÀO NGÀY 16/3/2013.

  • Đồng ngũ, đồng hương của liệt sỹ chống tàu ở Lạng sơn 1979 said

   Đáp cái con củ […], muôn năm thì dân Việt tuyệt chủng

  • HƯỞNG ỨNG NHÉ CÁC BẠN!
   Đảng ta luôn giữ uy tín với đảng CS TQ vì sao? họ bán cả lương tâm vì bọn xâm lược Trung Quốc? họ sẵn sàng đàn áp nhân dân biểu tình chống TQ?
   họ ăn hơi quá khứ để mặc cả cho sự lãnh đạo của họ với nhân dân – kẻ đã đẻ ra họ, đẻ ra đảng. Thật là thảm hại “cái bươm” của nhân dân ta. Chắc đảng nghĩ mình là con TRỜI!

  • Ngôn said

   Quá hay ý kiến này

  • Trần Tú said

   toi ủng hộ ý kiến của bạn, chúng ta phát động phong trào kỷ niệm ngày 16 tháng 3 này. toàn thề chúng ta phải đền ơn các chiến sĩ đã hy sinh anh dũng.

  • kyquac said

   17/2 quan khua giet quan dan ta , lam ky niem to, thi 3/2013 ta da tong dong vien danh duoi khua thang loi can duoc tuyen duong nhu da thang Phap, My… can phai to chuc ky niem chien thang tren toan quoc, tren cac phuong tien truyen thong nhu TV, bao chi, loa dai…neu thuc su ta co doc lap

  • Khánh An said

   Một ý tưởng rất hay! Mong mọi người hãy ủng hộ!

 105. minh said

  Bọn lú lẫn, người dân chịu khổ đến bao giờ

 106. Ngậm miệng ăn tiền thế à đinh thế huynh?-chỉ được cái lừa đảo trí trá là giỏi, hãy lên tiếng với thằng anh trung cướp của nhà mày đi, đảng ơi said

  Đảng L… chó của “ta” không thấy phản ứng gì về sự nếu láo của đảng cs trung cướp trong cái kỷ niệm khốn nạn ấy à?
  Đmẹ thằng đinh thế huynh, toi tiền của chúng tao đóng thuế, toi tiền của các đảng viên không chức đóng đảng phí cho bọn ăn hại phản dân.

  • Thương binh chống tàu ở mặt trận Vị xuyên 1979 said

   Toi máu thịt của tao ở Vị xuyên, để bây giờ bọn cầm quyền quay lưng lại với nhân dân.

   • Dân said

    Bái phục bác.
    Em cũng ở biên giới 79. Nhưng giờ chỉ lo kiếm ăn thôi.
    34 năm qua rồi mà bác vẫn còn khí phách quá.
    Một lần nữa bái phục bác.
    Nhưng bác có là thương binh thật không?

 107. Chien thang said

  Ai phai chiu trach nhiem truoc nhan dan va huong hon cac liet sy chong quan Trung Quoc xam luoc khi de xay ra hien tuong nay? Co quan tuyen giao truoc het, roi den cac co quan Dang cap trung uong.

 108. Chín Đờn Cò said

  Bọn “may mắn sống sót trở về” sau khi “phản kích tự vệ” bằng cách kéo hơn 300.000 quân qua nước người bắn phá, giờ còn ít quá !
  Ôi xúc động ghê, hu hu…

 109. Khánh An said

  Theo ý kiến của ông Huynh thì “Nếu báo Nhân Dân hay Quân Giải phóng của TQ mà đưa tin, bài thì ta cũng sẽ đáp trả tương ứng…”. thì có nghĩa là khi đó báo Nhân Dân và Quân đội Nhân dân của ta mới sẽ có bài đáp trả tương ứng. Vậy còn các báo khác của ta sao lại cũng bị bịt miệng hết? Rồi còn không cho người dân tưởng niệm các liệt sỹ là vì sao???

 110. Lam Pham said

  Phải mang mấy bài viết và những tấm tấm ảnh này đập vào mặt mấy ông vẫn thường tụng ca ” Bạn 4 tốt” và ” mười sáu chữ vàng”. Các người đã trở thành tay sai cho lũ giặc Tầu cộng thì hãy nhận tội với nhân dân đi.

 111. Nguyễn Kim said

  Hôm chủ nhật (17/2) tôi đến nhà một cán bộ Hội CCB và hỏi có biết hôm nay ngày gì không.
  Ông ta nói kỷ niệm Chiến thắng Mậu Thân chứ gì…
  Hỡi hương hồn các LS hy sinh ở biên cương phía bắc có linh thiêng hãy về phù hộ cho đất nước này mau thoát ra khỏi ách đô hộ của Tàu cộng

 112. Mẹ Đốp said

  Hôm qua tình cờ được biết ông Đào Nguyen Cát TBT Thời báo Kinh tế VN có gặp ông Đinh Thế Huynh và gặng hỏi vì sao báo chí VN im hơi về cuộc chiến 17/2/1979 đã thế lại còn cấm đoán nhân sĩ trí thức đặt vòng hoa tưởng niệm các liệt sĩ . Ông Huynh trả lời đại ý : Ta và Bạn đã cam kết không nhắc đến quá khứ nữa nên ta không chủ động khơi lại chuyện cũ. Nếu báo Nhân Dân hay Quân Giải phóng của TQ mà đưa tin, bài thì ta cũng sẽ đáp trả tương ứng…

  Thế mới biết mấy anh báo Mỹ như Washington Post, Newyork Time …không cam kết với Tuyên giáo VN trước nên vụ kỷ niệm 40 Điện Biên Phủ trên không bị VN làm to chuyện cho bẽ mặt Đế Quốc Xâm lược.

  • Lâm Phạm said

   “Ta và Bạn đã cam kết không nhắc đến quá khứ nữa nên ta không chủ động khơi lại chuyện cũ. Nếu báo Nhân Dân hay Quân Giải phóng của TQ mà đưa tin, bài thì ta cũng sẽ đáp trả tương ứng…”
   Thưa ông Đinh Thế Huynh, ông coi dân tộc này là cái bị bông để bọn tầu cộng muốn đá đi đâu thì đá à? Các ông hèn, không làm được việc thì các ông về vườn đi để cho người khác làm.

  • Kẻ đứng đầu đất nước này là ai? nó đại diện cho ai? Nhân dân có cần nó đại diện nữa không? Hỡi các liệt sỹ & gia đình thân nhân các anh yêu quý!

   • Vi xuyen said

    gia đình thân nhân các liệt sỹ yêu quý co le cung da mat het trong cuoc chien do roi, nen nay cac anh bi lang quen boi bon vong an phan quoc

  • Mặt L những thằng trong ban văn hóa tÆ° tưởng TW đâu rồi, vào đây xem "bạn" vàng và thằng "anh em" cộng sản của chúng mày ở bên kia biên giới kia kì said

   Xem bài này, thử hỏi những khẩu hiệu”đảng csVN quang vinh muôn năm” mới lố bịch trơ trẽn và đểu cáng làm sao.
   Tham nhũng, bán nước hại dân, độc tài nhưng luôn làm tay sai cho ngoại bang, Nhục nhã và ươn hèn, sẽ là những từ ngữ sau này ghi vào lịch sử nước nhà dưới triều đại ô nhục khốn nạn do đảng cộng thổ tả cầm quyền.

   • maya said

    Thế này bạn ạ.Thứ nhất hiện tại Đảng CSVN phải dựa vào ĐCS Trung Quốc, vì không dựa vào ĐCS Trung Quốc thì dựa vào ai để tồn tại nữa, hiện tại nhân dân việt nam cũng không còn muốn cho các ông ấy dựa vào nữa.

    Thứ hai: Đảng cộng sản VN sinh ra để “trị dân” muốn” trị dân” thì không thể “vì dân” được mà là chủ thể phải đối đầu, do vậy ở mọi trường hợp thì nhân dân là kẻ thù của đảng (hí hoáy chút là cho chúng bay vào tù liền). Một lũ cướp như vậy thì phải dựa vào nhau mà sống chứ cho nên Đảng CSVN hiện tại đang dựa vào Đảng CSTQ. Nếu dân VN mà nổi dậy thì ĐCSVN sẽ xin ý kiến của ĐCSTQ để trấn áp các bạn ạ.

  • Nện chí tử said

   Tôi có hỏi Đ/c Đinh thế Huynh về đối sách của ta khi bọn khựa phá vỡ cam kết ngày 17-2-2012 như thế nào? Đ/c Huynh cho biết , những người đã từng tìm cách đặt vòng hoa tưởng niệm liệt sĩ hy sinh ngày 17-2-2012 mà đã bị cản trở ở nơi nào thì có thể quay lại nơi đó mà thượng cẳng tay hạ cẳng chân với đám bảo vệ. Cứ yên tâm trút giận vì ban tuyên huấn sẽ quán triệt cho chúng nó chịu đòn có bồi dưỡng. Đ/c Huynh nói thêm, điều này chắc không ảnh hưởng đến đại cục giữa hai đảng anh em.
   Đảng ta là đạo đức, là văn minh.

   • Zui quá said

    He he, vậy là ông già ozoon cứ yên tâm kiếm thằng già mất nết trong video clip mà trút giận, thằng này bị nện mà có sổ hưu thì hắn cũng vui lòng đóng vai bị thịt.

  • Dân Việt Nam said

   Nghe Đinh Thế Huynh nói thế, chỉ muốn đập vào mặt lão ta, cái loa của ĐCS VN. Một lũ tham lam, đê hèn bán nước.

  • Dân Việt Nam said

   Nghe Đinh Thế Huynh nói thế, chỉ muốn đập vào mặt lão ta, cái loa của ĐCS VN. Một lũ tham lam, đê hèn, bán nước.

 113. sangmat said

  Cùng là chiến sĩ hi sinh cho tổ quốc,sao mà khác nhau xa quá!

 114. Long điền said

  Thôi rồi các CỤ ơi!
  Các CỤ đã để bọn PHẢN DÂN HẠI NƯỚC chiếm đoạt tay lái con tàu VIỆT NAM rồi!

 115. kieuhung said

  Tôi không đủ kiên nhân xem hết trang này!
  Một điều cả thế giới đều biết đó là: CÔNG SẢN dù ở đâu cũng là những kẻ bịp bợm, lửa đảo trắng trợn nhất.
  Ở Trung Quốc thì đổi trắng thay đen thể hiện trong cách sống của họ hàng thế kỷ không có gì thay đổi. Đại bộ phận nhân dân Trung Quốc dân trí quá thấp nên đã bị nhà cầm quyền lừa dối không ngừng.
  Ví dụ như: Mao đã đẩy nhân dân Trung Quốc vào cuộc CM văn hóa họ chém giết nhau chết 24 triệu người, Đặng xua quân xâm lược Việt Nam, đàn áp sing viên ở quảng trường Thiên An Môn giết chết hàng triệu người. Tất cả đều do chính sách truyên truyền một chiều, lừa đảo của đảng CS TQ. Một cái xứ có đến 1/6 dân số thế giới mà cả dân tộc của chúng ngu si đần độn đến buồn cười. Nhắm mắt đi theo đảng CS TQ đểu cáng, côn đồ, vô lương tâm lào loại cặn bã nhất thời đại.
  Đảng cộng sản Việt Nam cũng không kếm gì về tính lật lọng côn đồ. Nhưng nhân dân Việt Nam đã thức tỉnh & dân trí đã hơn hẳn Trung Quốc nên bây giờ không nghe theo những luận điệu truyên truyền của ĐCS VN nữa. Nếu đảng CS VN còn chút lương tri thì hãy mở to mắt ra mà nhìn ông bạn 16 chữ vàng & 4 tốt của đang đang làm gì?
  Đảng hãy loại bỏ những kẻ phản động đang bám đít Trung Quốc phản bội lại dân tộc, đuổi những kẻ cơ hội đang nịnh bợ đảng để tryên truyền xằng bậy như ông Thanh,Ng Thanh Tú,Ng Viết Thông… đang làm cho đảng mất phương hướng và càng ngày càng độc tài, phát xít.

  • Kính Chiếu Yêu said

   Bác tính sao ấy chứ thập tứ nhân bang đại gian đại ác đều ôm đít Bắc Kinh. Loại bỏ thì hết sạch lấy ai lãnh đạo?

  • Dân cày said

   Đảng ta là đạo đức là văn minh ? Tài trí ? Được nhân dân tin yêu ? Tại sao các Bác lại chửi Đảng ghê thế ? Có phải vì Đảng ta và người anh em Trung cộng đã biến đổi gen trở thành: Đảng lưu manh, Đảng cướp, lừa đảo, bán nước hại dân ?

  • maya said

   @ Kiều Hùng: Dân TQ họ không ngu si mà do là họ đã sống trong những giai đoạn bị ĐCSTQ uy hiếp, giết chết gia đình họ vì những chính sách của mình, nên bây giờ họ quá sợ chỉ muốn bình yên, thứ hai là ở TQ sau chế độ Phong Kiến là thiết lập ngay chủ nghĩa cộng sản nên là dân TQ cũng không thấy sự khác biệt, Vì chế độ cũng giống như chế độ phong kiến thôi họ đều coi họ là những ông vua có coi dân ra gì đâu, dân phải làm theo ý của họ.

   Việt Nam mình thì may mắn hơn do trải qua thời kì Pháp thuộc và Miền Nam Việt nam là Mỹ thuộc, nói ra thì cũng chẳng vẻ vang gì nhưng ít nhất nhân dân VN biết về hơi thở của tự do dân chủ, do họ đã phải đấu tranh để dành lại dân chủ, và hiện tại họ vẫn đấu tranh để dành lại dân chủ, do bản thân họ vẫn chưa thấy cái tự do dân chủ như họ hằng mong muốn

 116. […] Theo Anhbasam […]

  • Khi đảng còn cố thủ điều 4 hiến pháp năm 1992 thì cả dân tộc này không có mùa xuân, không có tự do, độc lập đã trở thành vô nghĩa từ lâu, chiến thắng mà đảng luôn dùng nó để kể công với dân tộc là cái chiến thắng tệ hại nhất, xót xa nhât đối với dân tộc Việt Nam.
   Những tù nhân lương tâm đấu tranh cho tự do, cho sự sống của dân tộc ngày càng nhiềui trong nhà tù cộng sản Việt Nam, đến ngày nào đảng sẽ đưa tất cả dân tộc này vào tù?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: