BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1632. Bọn bành trướng Bắc Kinh xuyên tạc & kỷ niệm ngày xâm lược 6 tỉnh Biên giới của Việt Nam

Posted by adminbasam on 22/02/2013

Đôi lời: Có lẽ đây là cái tát, là câu trả lời rõ nhất, vạch mặt những kẻ vẫn tìm mọi lý lẽ để biện minh rằng phải giữ hòa bình ổn định, tình “hữu hảo”, “16 chữ vàng, 4 tốt” hòng lấp liếm cho ý đồ rắp tâm bán nước, làm tay sai cho Trung Cộng qua hành động đàn áp, ngăn cấm những người yêu nước khi họ tự tổ chức lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam đã hy sinh trong Chiến tranh Biên giới 1979 chống quân Trung Quốc xâm lược, cũng như những quyết định ngấm ngầm bịt miệng, tự bịt miệng báo chí không được đưa tin, bài mỗi khi tới ngày 17-2 hàng năm.

Bài 1:

Phượng Hoàng

NGÀY 17.2.1979 NỔ SÚNG MỞ MÀN CUỘC CHIẾN PHẢN KÍCH TỰ VỆ ĐỐI VỚI VIỆT NAM

17.2.2013

Nguồn:  Nhân Dân Nhật báo

Ngày 17.2.1979, theo lệnh của Quân ủy trung ương, Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc đã buộc phải phát động cuộc chiến phản kích tự vệ với quân xâm lược Việt Nam ở vùng biên giới Quảng Tây, Vân Nam.

Sau khi tập đoàn Lê Duẩn lên cầm quyền, xuất phát từ dã tâm xâm lược của chủ nghĩa bá quyền, theo sự xúi giục và hỗ trợ của những kẻ khác, đã bội phản tín nghĩa, điên cuồng xua 
1đuổi, cướp đoạt, bức hại Hoa kiều ở Việt Nam và người Việt Nam là người Hoa, liên tục tiến hành các hành động xâm phạm và khiêu khích vũ trang, đồng thời đưa quân đi xâm chiếm thủ đô Campuchia, gây nguy hại và phá hoại nghiêm trọng nền hiện đại hóa của nước ta và an ninh biên giới. Trước tình hình không thể chịu đựng thêm được nữa, chính phủ Trung Quốc quyết định tiến hành cuộc chiến đấu phản kích tự vệ, bảo vệ biên giới.

Cuộc chiến phản kích tự vệ bắt đầu từ 17.2 đến ngày 16.3 thì kết thúc, bộ đội biên phòng của ta đã khống chế được 3 tỉnh Lạng Sơn, Cao bằng, Lào Cai và 17 huyện thị, làm 4 sư đoàn và 10 trung đoàn chính quy thiệt hại nặng nề, tiêu diệt 3, 7 vạn quân Việt Nam, tịch thu rất nhiều trang bị vũ khí và vật tư tác chiến, cho kẻ xâm lược Việt Nam một bài học và sự trừng phạt nặng nề.

Ảnh :   Trong cuộc chiến phản kích tự vệ đối với Việt Nam, các chiến sĩ đang ký tên trên lá cờ đỏ có dán dòng chữ “Tổ quốc trong chúng ta” tự làm

—-

Bài 2:

hxcy1965.blog.163.com

KHẮP NƠI TRONG CẢ NƯỚC TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 34 NĂM THẮNG LỢI CUỘC CHIẾN PHẢN KÍCH TỰ VỆ ĐỐI VỚI VIỆT NAM

20.2.2013

Ngày mồng 8 tháng Giêng [âm] tức ngày 17.2.2013 lại trúng vào ngày kỷ niệm lần thứ 34 cuộc chiến phản kích tự vệ đối với Việt Nam, khắp nơi trong cả nước tổ chức các hoạt động kỷ niệm 34 năm thắng lợi cuộc chiến phản kích tự vệ đối với Việt Nam. Đại diện cựu chiến binh tham chiến tham gia vào hoạt động đã nói chuyện ôn lại lịch sử trận tác chiến với Việt Nam, tổng kết ý nghĩa của trận tác chiến với Việt Nam, lắng nghe hoài niệm của các cựu chiến binh may mắn sống sót về những chiến hữu đã hi sinh, kể lại tình cảnh chiến đấu nơi chiến trường cùng các chiến hữu anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng yêu nước của các cựu chiến binh tham chiến, ca ngợi những chiến tích to lớn của các anh hùng liệt sĩ, đả thẳng vào hiện tượng xấu lãng quên các anh hùng của xã hội ngày nay, kêu gọi xã hội tăng cường giáo dục lòng yêu nước, yêu quý các anh hùng, tôn trọng các anh hùng, không quên lịch sử, luôn nhớ các anh hùng liệt sĩ!

1

Mùa xuân năm 2013, trên đường phố Tây An treo đầy những chiếc đèn lồng đủ hình đủ dạng và các bức điêu khắc chữ “Xuân” (“春”), tạo nên bầu không khí ngày tết nồng ấm ở nơi đế đô ngàn năm. Khi mọi người còn đang đắm chìm trong không khí mùa xuân năm con Rắn, ngày mồng 8 tháng Giêng [âm] tức ngày 17.2.2013 lại trúng vào ngày kỷ niệm lần thứ 34 cuộc chiến phản kích tự vệ đối vớiViệt Nam, cổ thành Tây An thời tiết ẩm ướt, nặng nề như tâm tình của các cựu chiến binh vậy. 10 giờ sáng, các chiến hữu từ khắp các quận của thành phố Tây An về tập kết ở xung quanh Nghĩa trang liệt sĩ Tây An để tham gia hoạt động kỷ niệm 34 năm thắng lợi cuộc chiến phản kích tự vệ của Trung Quốc đối với Việt Nam.

2

Các cựu chiến binh tham chiến tham gia vào hoạt động chụp ảnh lưu niệm

3

Ngày mồng 8 tháng Giêng [âm] tức ngày 17.2.2013, hơn 1000 quân nhân tham chiến, xuất ngũ ở thành phố Quảng Châu (bao gồm cả các khu, thành phố, huyện xung quanh Châu Tam Giác) đã tổ chức hoạt động viếng liệt sĩ nhân kỷ niệm 34 năm cuộc chiến phản kích tự vệ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quảng Châu.

4

5

6

7

8

Hiện trường hoạt động kỷ niệm 34 năm cuộc chiến phản kích tự vệ đối với Việt Nam
của cựu chiến binh tham chiến quê ở Quý Châu

9

.

10

Chủ cửa hàng hoa Thái Yến Hỷ Khánh ở Long Châu Quảng Tây hàng năm cứ vào dịp này là cả hai vợ chồng đều dâng một bông cúc tươi trước mộ từng liệt sĩ, hoài niệm sâu sắc những liệt sĩ đã hy sinh vẻ vang trong cuộc chiến phản kích tự vệ đối với Việt Nam

11

Tổ quốc to lớn của chúng ta là do những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống đã dùng sinh mệnh trẻ trung của mình để tạo nên những chiến tích rạng rỡ muôn đời. Lịch sử vẻ vang quốc phú dân cường là các cực chiến binh ham chiến đã dùng bầu máu nóng sục sôi, từ chiến trường khói súng mịt mù, từ gian khổ thấm đẫm máu đào đánh đổi lấy nền hòa bình thịnh vượng ngày hôm nay của chúng ta. Tổ quốc! Ta tự hào vì người! Cựu chiến binh tham chiến, ta hãnh diện vì anh!

Bài 3:

bbs.tiexue.net

CÁC CỰU CHIẾN BINH ANH HÙNG QUÂN TRANG CHỈNH TỀ TỤ HỘI KỶ NIỆM 34 NĂM THẮNG LỢI CUỘC CHIẾN PHẢN KÍCH TỰ VỆ ĐỐI VỚI VIỆT NAM

17.2.2013

2

3

4

5

6

7

8

Bài 4:

CỰU CHIẾN BINH THAM CHIẾN Ở MA LẬT PHA KỶ NIỆM 34 NĂM THẮNG LỢI CUỘC CHIẾN PHẢN KÍCH TỰ VỆ ĐỐI VỚI VIỆT NAM

19.2.2013

Ngày 17.2, là ngày kỷ niệm 34 năm nổ ra cuộc chiến phản kích tự vệ đối với Việt Nam, Đài phát thanh truyền hình Ma Lật Pha, trang web Cựu chiến binh Ma Lật Pha, ủy ban tổ chức một loạt các hoạt động “Ký ức tìm về Lão Sơn”, nhóm QQ siêu cấp Con mắt Lão Sơn… cùng các cựu chiến binh tham chiến và nhân sĩ yêu nước từ Ông An Quý Châu, Văn Sơn và Ma Lập Pha Vân Nam đã tới Nghĩa trang liệt sĩ Ma Lật Pha dâng hoa tưởng niệm các liệt sĩ cách mạng.

1

2

3

4

5

6

7

8

Người dịch: XYZ

Bản tiếng Việt © Ba Sàm 2013

Advertisements

190 phản hồi to “1632. Bọn bành trướng Bắc Kinh xuyên tạc & kỷ niệm ngày xâm lược 6 tỉnh Biên giới của Việt Nam”

 1. troioiman said

  bọn Tàu phù Trung Quốc là 1 nước lớn ….zĩ đại vô cùng nhưng đã tùng bị những nước nhỏ hơn như Nhật Bản và Việt Nam …..đá đít , ký đầu ! trong lần xâm lươc Việt Nam nếu bọn lính Tàu ……chạy không lẹ thì đã bị dân Việt Nam làm ….thịt hết rồi ! làm ông tổng bí thư Tàu Đăng Tiểu Bình chỉ nói được cái ….mồm là : sẽ dạy cho Việt Nam 1 lần thứ 2 mà Bình nhỏ sợ đến nổi không dám hó hé gi` hết . nè cái thằng Tàu phù kia , dân Việt Nam đã có truyền thống ….đá đít bọn mày từ ca? ngàn năm nay rồi . ráng mà nhớ cho kỹ nhé

 2. […] nguồn: Blog AnhBaSam […]

 3. eyedrd said

  Vietnam’s People Army Stand Up For Your People or Quân đội Nhân dân, Hãy Đứng Lên!
  Vietnam People’s Army, where are you? Would you continue accept to serve a Party that had betrayed the Fallen Soldiers against Chinese invasion?
  It is time for you to stand up to the yoke of the Communist Party of Vietnam and stand with the people. Can you hear the outcry of the ordinary citizens? It is time that 4 millions who had died in the wars for independence would not have become a waste.
  http://eyedrd.org/2013/02/20013.html

 4. […] Ngày 17.2, là ngày kỷ niệm 34 năm nổ ra cuộc chiến phản kích tự vệ đối với Việt Nam, Đài phát thanh truyền hình Ma Lật Pha, trang web Cựu chiến binh Ma Lật Pha, ủy ban tổ chức một loạt các hoạt động « Ký ức tìm về Lão Sơn », nhóm QQ siêu cấp Con mắt Lão Sơn… cùng các cựu chiến binh tham chiến và nhân sĩ yêu nước từ Ông An Quý Châu, Văn Sơn và Ma Lập Pha Vân Nam đã tới Nghĩa trang liệt sĩ Ma Lật Pha dâng hoa tưởng niệm các liệt sĩ cách mạng. Người dịch: XYZ Bản tiếng Việt © Ba Sàm 2013 Nguồn: Ba Sàm. […]

 5. V said

  BỌN ĐI XÂM LƯỢC BẨN THỈU GIỐNG NHƯ HOẰNG THAO, THOÁT HOAN,… ĐÃ TỪNG ĐI XÂM LƯỢC VÀ BỊ ĐÁNH BẠI NHỤC NHÃ , VẬY MÀ CÒN MỞ MỒM RẰNG “PHẢN KÍCH TỰ VỆ ” . ĐÂY CHỈ LÀ TRÒ LÒE BỊP NHỮNG NGƯỜI DÂN LÀNH CỦA TRUNG QUỐC MÀ THÔI !

 6. DVM said

  Quá rõ về một TQ và một VN hiện nay, chỉ tiếc rằng mọi sự nó không sớm mang lại cho dân ta sự đàng hoàng đĩnh đạc , do đâu vì đâu mà lại như vậy, tôi có bà con hy sinh và bị thương ở phái bắc năm 1979.
  Tôi vẫn đặt niềm tin vào đồng bào, cho dù hiện nay đồng bào vẫn đang âm thầm toan no nghèo khó côi cút mưu sinh, các vấn đề tương lai của con em có phần bị lơ đãng, nhưng mai mốt đồng bào sẽ thấy được sự cần thiết của tương lai con em.

 7. […] 1632. Bọn bành trướng Bắc Kinh xuyên tạc & kỷ niệm ngày xâm lược 6 tỉnh Bi… […]

 8. […] Nguồn: hxcy1965.blog.163.com (Theo bản dịch trên trang ABS) […]

 9. […] Nguồn: hxcy1965.blog.163.com (Theo bản dịch trên trang ABS) […]

 10. Nhất Tâm said

  NỖI ĐAU DÂN TỘC

  Nghĩ về Đại-nạn Quốc-dân,
  Ai người tranh đấu vì dân chung lòng.
  Đồng tâm cùng trở về nguồn,
  Ngẫm suy công khó Cha Ông …phi thường.
  Đuổi phường giặc Hán vô lương,
  Xâm lăng, vơ vét… đủ đường gian ngoa.
  Khởi đầu: Tần Thủy (Hoàng) can qua,
  Sau khi làm chủ nước Tàu, một phương.
  Bên kia lưu vực Trường Giang (*),
  Xâm lăng đoạt lấy Lĩnh Nam sau này.
  Mỵ Châu, Trọng Thủy an bày…
  Sau thời Âu Lạc lên thay vua Hùng.
  @
  Cháu con Viêm Đế: Anh-hùng,
  Thắng quân man rợ – lẫy lừng phương Nam.
  Từ thời giành lại Lĩnh Nam,
  Sáu Lăm thành quách vẻ vang giống dòng.
  Tức thời Nhị-vị họ Trưng,
  Đuổi tên Tô Định, tiếp đường Lạc Vương.
  Lập nền Tự-chủ một phương,
  Trải bao sóng gió cương cường chí nhân.
  Ngẫm xem trải mấy ngàn năm,
  Trường Sơn sừng sững, Nam Quan chọc trời.
  Nhìn chung vận nước tả tơi,
  Việt gian bán nước, lòng người phân ly.
  @
  Người người vì nước ngẫm suy,
  Tây Nguyên xương sống mất rồi: Làm sao?
  Ải Nam Quan trải bao triều,
  Thành trì kiến cố giữ bờ cõi Nam!
  Ai dâng cho bọn giặc Tàu
  Đã từng trải thảm mời vào Thăng Long (*)
  Việt gian bọn chúng phải không?
  Hô hào từng rất “anh hung” chỗ mô?
  Còn đâu nguyện vẹn cơ đồ?
  Bao quanh Tàu cộng: Trường Sa sóng gào.
  Bao triều xương trắng máu đào,
  Đảng gian cộng sản: Rước Tàu nghĩ sao???

  Vĩnh nhất Tâm 11.06.2012

  (*) Sông Dương Tử
  (*) Ý tác giả muốn khơi lại nguồn gốc khởi đầu của Việt-tộc trên lưu vực sông Dương Tử (thuộc những tỉnh Giang Tây, Giang Tô, Chiết Giang, Hồ Nam và Tứ Xuyên bên nước Tàu bây giờ) tức Trương Giang bây giờ. Và xác định rõ nét từ thời Hai Bà Trưng tới Ngô Quyền Đại-đế, đã hoàn toàn độc lập và xác định lằn ranh Hán Việt. Những triều đại sau đó tiếp giữ giang san và phát triển đất nước, là Nhà Đinh, Tiền Lê, Hậu Lý, Trần, Hậu Lê và triều họ Nguyễn Tây Sơn (39-1789).
  (*) Xin mời Độc giả vào xem dòng thơ “1000 Năm – Thăng Long – Ngày Đại Lễ”. Đúng theo lịch sử, ngày đại lễ 1000 năm Thăng Long vào tháng thượng tuần tháng bảy tức mùa thu năm 1010. Chính là ngày Hoàng-đế Lý Thái Tổ dời đô từ Hoa Lư Về thành Đại La và đổi sang là Thăng Long thành. Trong khi cộng sản việt gian tổ chức ngày ấy vào 1 tháng 10 đến ngày 10 tháng 10 tức là dành cho hai ngày lễ của Tàu. Thứ nhất, là ngày 1 tháng 10 năm 1949, kỷ niệm ngày Mao trạch Đông đánh đuổi Quốc Dân Đảng Tàu do Tưởng giới-Thạch lãnh đạo chạy ra Twain (Đài Loan). Thứ hai, ngày mà ông Tôn dật-Tiên lật đổ được triều đại Mãn Thanh để Hán-tộc trở lại làm chủ nước Tàu vào ngày 10 tháng 10 năm 1911. Và chính ngày ấy bọn Việt gian cộng sản mời Tàu vào Thăng Long. Khi biết bao nhiêu người dân miền Trung bị ngập lụt đói khát không cơm ăm áo mặc, thì Việt gian cộng đảng phải ngày đêm phục vụ bọn Tàu cộng sang ăn trên ngồi chốc trên nỗi thống khổ của máu, của mồ hôi và của nước mắt đồng bào Việt Nam từ ngày 1.10 đến 10.10.2010 (mồ hôi nước mắt không phải chỉ riêng hơn 80 triệu dân trong nước, mà cả hơn 3 triệu đồng bào chạy giặc từ sau 30.4.1975 ngày Đại-nạn; mỗi năm theo sự thống kê trên dưới 4 tỉ Mỹ kim hàng năm, chưa tính tiêề của Việt gian ở hải ngoại về hà hơi tiếp sức để thôốg trị đồng bào). Chưa tính Miền Bắc từ sau 20.7.1954 và Miền Nam từ 30.4.1975. Tiền bọn chúng chi trên 4 tỷ rưỡi đồng Đô-la, bằng 10% tổng sản lượng quốc gia, theo tàn mạn trên nhiều bài viết về “Lễ hội 1000 năm Thăng Long” của Việt gian cộng sản.

 11. Nhất Tâm said

  RƯỚC GIẶC

  Từ ngày Hồ rước giặc về,
  Non sông hai mảnh – phu thê chẳng còn.
  Tin chi nữa! Nhìn núi sông,
  Con dân lưu lạc khắp vùng hành tinh,
  Kẻ may mắn, kẻ lênh đênh,
  Làm cây tầm gửi biết mình lưu vong.
  Tang thương, Trời Phật động lòng,
  Hồn-thiêng-sông-núi – giống dòng hiển linh!
  Độ trì con cháu đứng lên,
  Giành nền độc lập – giữ yên giang hà!

  Nhất Tâm 21.02.2013

 12. Đê tiện và ươn hèn cho chính phủ Việt Nam . Ngày 17 tháng 2 kẻ thù rầm rộ tổ chức kỷ niệm và tưởng niệm ! Còn ta ? Cấm đoán và ngăn chặn không cho tưởng nhớ đến các anh , những người đổ máu cho đất Việt được vẹn tròn chữ S

 13. Lính cũ said

  Ăn bẩn chịu chửi!

 14. Cửu Long Giang said

  Đây là những bằng chứng chuyển biến thành những cái tát vào mặt làm vỡ mõm tá thanh, tướng vịnh.

 15. Chính Ủy said

  Nhục nhã cho những kẻ hèn hạ 16 chữ vàng ở Việt Nam bịt mồm nhân dân và báo chí. Cám ơn các tồng chí Tung Kủa đã cho bọn Việt gian bán nước một cái tát nhục nhã

 16. VA said

  Sao chưa thấy điện chúc mừng của “đảng và NN ta” tới đảng và NN Trung hoa về ‘Cuộc phản kích” hè?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: