BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Năm, 21-02-2013

Posted by adminbasam trên 21/02/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– “Phượt” ở quê hương Hải đội Hoàng 1Sa (TN). “Nhóm làm phim” ghi hình tại Nhà trưng bày Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải tại đảo Lý Sơn =>

– Trung Quốc điều một đội tàu hải giám tới Biển Đông (TTXVN).

NHỮNG NGẤN BÙN TRÊN MŨI CHÂN TỔ QUỐC (Trích) (Phạm Viết Đào).

TÊN EM LÀ NGUYÊN KHÍ ! – VIỆT NAM ƠI… (Nguyễn Trọng Tạo).

– Thách thức an ninh năm 2013 (China Daily/ Gốc sân).

Khi TQ coi dầu Biển Đông là tài sản quốc gia (VNN). – Nhà báo TQ kêu gọi hòa hảo với láng giềng (KP).

– Tống Văn Công: BẮC KINH ĐỔI MÀU VĂN HÓA (FB Việt Thắng/ LTDA). – Bành trướng và Bá quyền là bản chất của Đại hán! (VLB). – Truyền thuyết Hồng Bàng và khát vọng độc lập tự cường của người Việt Nam (TTXVA).

Philippines kiên quyết theo đuổi vụ kiện đường “lưỡi bò” đến cùng (Sống mới). – Philippines quyết theo đuổi vụ kiện Trung Quốc về vấn đề Biển Đông (VOA). – Manila sẽ tiếp tục vụ kiện “đường lưỡi bò” dù Bắc Kinh không đồng ý (RFI). – Philippines tiếp tục kiện Trung Quốc dù đơn phương (TP). – Philippines vẫn kiện Trung Quốc ra tòa án trọng tài quốc tế (PLTP). – Philippines quyết kiện Trung Quốc ra tòa quốc tế (VNE). –Philippines có vẻ tự tin trong vụ kiện Trung Quốc (TN). – Mặc Trung Quốc từ chối ra tòa, Philippines vẫn kiên quyết kiện (PT). – Trung Quốc trước vụ khiếu kiện của Philippines: Thế yếu của kẻ mạnh(TQ). – Bác bỏ đề nghị của Philippines đưa tranh chấp đảo ra tòa án quốc tế:Trung Quốc muốn “ngồi riêng” nhằm áp đảo các nước nhỏ (LĐ). – Philippines thu hồi các quả địa cầu của Trung Quốc(VnMedia).

– TTg Shinzo Abe: Hiếu chiến là đặc điểm “thâm căn cố đế” của Trung Quốc (GDVN). Bao giờ Thủ tướng VN mới dám nói được câu tương tự? – Đài Loan không bắt tay Trung Quốc ở vụ Điếu Ngư (TTXVN). – Đài Loan đòi Nhật bồi thường vì ‘làm hỏng tàu’ (VNE). – Đài Loan có kế hoạch rút quân khỏi hai hòn đảo nhỏ sát Trung Quốc (RFI).

– Bóng ma chạy đua hải quân ở châu Á (VNE). – Rồng Trung Quốc có “thét ra được lửa”? (TVN). – Trung Quốc – Gốc rễ gây tranh giành nguồn nước ở châu Á (KT). – Trung Quốc định dùng “dao mổ trâu giết gà” (KT).

– Mỹ: Cơ chế trọng tài quốc tế không mâu thuẫn với đàm phán Biển Đông (GDVN).

– Cuộc tập trận Hổ Mang Vàng: Thủy quân lục chiến Mỹ uống huyết rắn (BBC).

Cuộc chiến biên giới Việt – Trung nhìn từ phía bên kia (VOA). Ngày nay đó không phải là vấn đề trên đất liền, mà xoay quanh quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa trên biển Nam Trung Hoa. Họ cũng dùng cuộc chiến biên giới để cảnh báo quần chúng trong nước về khả năng xảy ra một cuộc xung đột trong tương lai giữa Việt Nam và Trung Quốc”.

NHỮNG TRẬN HUYẾT CHIẾN BẢO VỆ PHÁO ĐÀI ĐỒNG ĐĂNG LẠNG SƠN THÁNG 2/1979 (Phần đầu) (Phạm Viết Đào). – Cuộc chiến 1979 đã xóa địa danh lịch sử Pắc Bó ? (Trương Nhân Tuấn).

– Video: Việt Nam cản trở các hoạt động tưởng niệm cuộc chiến Việt-Trung 1979 (VOA Express). – Video: CA phá dỡ vòng hoa tưởng niệm những người đã ngã xuống trong cuộc chiến biên giới năm 1979 (codep jai). “Mồm to” của các cầu thủ No-U này lợi hại thật! – Công an ngăn cản không cho mang vòng hoa tưởng niệm những người đã ngã xuống trong cuộc chiến chống TQ (Việt Anh Phúc). Ông già Ozon Nguyễn Văn Khải “đấu” với “bạn dân”:

.

H1<- J.B. Nguyễn Hữu Vinh: “Khi viên sĩ quan này quyết liệt chặn các bác mang vòng hoa viếng các liệt sĩ đã hi sinh vì Tổ Quốc, mình hỏi: Chúng tôi tri ân đồng đội, đàn anh của các anh đã hi sinh vì Tổ Quốc mà các anh ngăn chặn. Thử nghĩ xem, khi các anh lại là liệt sĩ mà con cháu có những đứa mất dạy chặn không cho người thắp hương cho các anh, thì các anh sẽ nghĩ gì?”

Đặng Tiểu Bình sai lầm khi đánh Việt Nam năm 1979 ? (Trương Nhân Tuấn). 

Sách: Nguyễn Thái Học – Việt Nam Quốc Dân Đảng của Nhượng Tống – XX, XXI và XXIICHƯƠNG XXIII và XXIV. Mời xem lại: Chương I và chương II   –   Chương III, IV,V và VI   –   Chương VII, VII, IX và X   –   Chương XI, XII và XIII  –   Chương XIV, XV và XVI   –   Chương  XVII, XVIII và XIX (Việt quốc).

AI CÒN NHỚ HAY ĐÃ QUÊN? (Thùy Linh). “Năm tới Uyên – Kha có được cùng bạn bè đi phượt trên từng cung đường mà hai em yêu thích hay vẫn thụ án trong nhà giam? Sống có trách nhiệm không phải bao giờ cũng mang đến cho con người kết quả tốt đẹp, nhất là trong một xã hội vô cảm, vụ lợi, độc tài, chuyên chính… Nhưng liệu Uyên – Kha và nhiều bạn trẻ khác có thể sống khác đi?

– Gần 8,000 Chữ Ký Yêu Cầu Trả Tự Do Cho 14 Thanh Niên Yêu Nước (TNCG).

900 dư luận viên đang làm gì ? (Người Buôn Gió). “Chủ trương, đường lối của Đảng và Chính Phủ, Nhà Nước là phổ cập toàn dân, khi đưa ra là phải dễ hiểu cho nhân dân. Đâu cần dư luận viên nào phải đi giải thích. Nói một đống người ngốn ngân sách đi giải thích về đường lối thì hoá ra bảo đường lối, chính sách là quẻ bói, toán đố, câu đố à?” – Chúng ta phải hành động như thế nào? (DLB).

Santa Ana thông qua nghị quyết ngăn cản phái đoàn CSVN (Người Việt). – Thành phố Santa Ana thông qua nghị quyết ngăn giới chức VN tới thăm (VOA). Nghị quyết 55B nêu rõ thành phố Santa Ana không khuyến khích đại diện của chính quyền cộng sản Việt Nam tới đây cho đến khi nào Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hoặc các tổ chức quốc tế xác định hay chứng nhận rằng nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cải thiện thành tích nhân quyền và tôn trọng các quyền căn bản của công dân”. BẢN ÁN CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN VIỆT NAM (Quỳnh Trâm).

Nhật ký ngày xuân…buồn (mở lại lần thứ 30): NĂM QUÍ TỊ, CHÚC DÂN TA … LY DỊ ĐƯỢC VỚI «ĐOẢNG» QUANG VINH! (Nhát sĩ Tô Hải). “CHƯA BAO GIỜ, CẢ MỘT BỘ MÁY TRUYỀN THÔNG KHỔNG LỒ NHẤT THẾ GIỚI ĐƯỢC HUY ĐỘNG CHẠY HẾT GA ĐỂ NÓI DỐI, NÓI LÁO, NÓI BỊP, NÓI PHÉT HÒNG CHE CHẮN BỚT NHỮNG TỘI LỖI PHÁ TAN ĐẤT NƯỚC CỦA NHỮNG KẺ CẦM QUYỀN ĐƯƠNG THỜI!” – NGUYỄN THIÊN THỤ: NHÀ NƯỚC VÀ XÃ HỘI CỘNG SẢN (Sơn Trung).

– DANH SÁCH NGƯỜI KÝ KIẾN NGHỊ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992 (TỪ ĐỢT 1 ĐẾN ĐỢT 15) (BoxitVN). Đã có 4.843 người ký tên. Trong 481 chữ ký đợt này, hầu hết là bà con từ Hà Tĩnh – quê hương Xô Viết Cách mạng. Cũng trong 481 chữ ký đó, lại chủ yếu là bà con nông dân (366) những người không thể có điều kiện tiếp cận Internet như người thành phố.

Cần minh định quyền phúc quyết nhân dân trong Hiến pháp (Sống mới).  – Điều 4: đi theo đảng là “đang theo…” (DLB).

– Không phải là Sửa đổi Hiến pháp, mà là một Hiến pháp mới hoàn toàn (ĐCV).

– Mấy ý kiến chung về sửa Hiến pháp – Bùi Đức Lại (Cùng viết HP).

THƯ CỦA NHÀ BÁO NGUYỄN THANH HÀ (TTXVN, 79 TUỔI) MỜI PGS-TS NGUYỄN THANH TÚ VỀ THĂM VĂN GIANG QUÊ ÔNG (Phạm Viết Đào). “KHÔNG BIẾT NƯỚC TA CÓ BAO NHIÊU “TIẾN SĨ” ( NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA ) NHƯ NGUYỄN THANH TÚ?” – Hoàng Đạo Sử: PGS-TS NGUYỄN THANH TÚ CÓ MẮC BỆNH THẦN KINH KHI VIẾT: “ĐẢNG KẾ TỤC LỊCH SỬ VÀ LÀM NÊN LỊCH SỬ” ? (Phạm Viết Đào). – Thanh Tú hay Thanh Lú? (DLB).

2– Góp ý sửa đổi hiến pháp 1992: Nữ nông dân nêu vấn đề thiết thân (DV). =>

Thập tứ đại gian (Phi Vũ). “Họ là người hoàn toàn chịu trách nhiệm trong việc công an đàn áp, đánh đập, bắt bớ, giam cầm những người yêu nước vì quá căm giận bè lũ giặc Tàu hung hăng và tàn ác với ngư dân Việt Nam, xâm phạm đất đai biển đảo của Việt Nam mà nhà cầm quyền vẫn ngậm miệng im hơi lặng tiếng, không dám phản đối, hoặc nếu có cũng chỉ cầm chừng, chiếu lệ…  Sau này khi lịch sử sang  trang,  những nhà viết sử tương lai nên gọi 14 người này là ‘mười bốn kẻ đại gian’ trong giai đoan lịch sử có quá nhiều nhiễu nhương như hiện nay”.

Tính lại bài toán bauxite (TN). TS Lê Đăng Doanh: Nếu tạm dừng cũng không gây hậu quả kinh tế gì nghiêm trọng”. – Cảng Kê Gà gây nhiều hệ lụy! (PLTP). – Bauxite Việt Nam gặp khó (NLĐ). “Mới đây, tại cuộc làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Thuận, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố không xây dựng cảng Kê Gà tại xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam – Bình Thuận. Sau gần 5 năm, với 4 lần tuyên bố khởi công rồi dừng lại, dự án cảng Kê Gà do Vinacomin làm chủ đầu tư đã chính thức khép lại”. Đúng 4 năm trước, chính thủ tướng đã tuyên bố: ‘Khai thác bauxite là chủ trương lớn’ (BBC). Thế nhưng giờ thì vẫn cứ cố làm cho bằng được, bất chấp ngày càng rõ những thiệt hại kinh tế. Vì cái thói “kiêu ngạo cộng sản”, sợ “thua” dân, hay là đã thề nguyền với lũ “bạn vàng” Bắc Kinh, hay vì “lợi ích nhóm”, khai ra mau!

– Bùi Hoàng Tám: “Hội chứng… lá chuối!” (DT). Nói về màn đề nghị “tăng tuổi nghỉ hưu”: “Đã có ý kiến nghi ngờ đây là lợi ích nhóm, cho rằng đối tượng muốn tăng tuổi nghỉ hưu là những người có chức, có quyền, có “bổng lộc” nhưng lại ít năng lực, muốn “bám” lấy chiếc ghế quyền lực để nhằm mục đích cá nhân hơn là lợi ích đất nước …” Nhưng chưa nói tới ý kiến nghi ngờ đây là trò “mua phiếu” trước khi diễn ra cuộc bỏ phiếu, lấy phiếu tín nhiệm sẽ diễn ra tại Quốc hội tháng tới. – CHUYỆN QUAN LỚN X (Đăng lại) (Ngô Đức Thọ).  – Ðồng chí Ếch dốt chính tả (Người Việt).

– Tài sản trăm tỷ ‘vạ vật’ trên biển vì cơ chế (TP).

Xét tài sản ‘phó thủ tướng trở xuống’ (BBC). Thủ tướng Chính phủ lại sẽ cùng các chủ tịch ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện ‘có quyền yêu cầu xác minh tài sản đối với người dự kiến được hội đồng nhân dân bầu’.” Lời chúc Tết cho Việt Nam: Lột bỏ lớp da tham nhũng trong năm con Rắn! (WB/ TCPT).

Tái cấu trúc – Giữa nói và làm (Phạm Duy Nghĩa).  – Tham nhũng làm ô danh môi trường đầu tư Việt Nam (VOA). Tác giả bài viết nói cách đây 5 năm, Việt Nam là đối thủ cạnh tranh với Trung Quốc, thu hút giới đầu tư nước ngoài như một trung tâm sản xuất giá rẻ trong khu vực. Nhưng giờ đây, Việt Nam đang dần thua các nước như Indonesia về mặt hiệu quả đầu tư và giá trị tiền tệ”.

Nguyễn Ngọc Già – Không cứu nổi “căn hộ”! (2) (Dân Luận).

– Những kẻ ngu xuẩn lại tính Sẽ lập Trung tâm quản lý giao thông thông minh Đại lộ Thăng Long (ND). Một thứ quốc lộ, ở ngoại thành, dài tới ba chục cây số, thế mà có lẽ chỉ vì cái “Đại lễ 1.000 năm Thăng Long”, vì lợi của “nhóm lợi ích” đất đai nào đó, mà bỗng nhiên tuyên bố nó là “đại lộ” (đường lớn, phố chính trong thành phố), biến con đường trở thành “nửa quê nửa tỉnh” nhất trên hành tinh này. Giờ thì lại sẽ đổ tiền vào cho nó trở nên “thông minh”, tự phân biệt được (?) đoạn nào là đường làng quê, đoạn nào là “cao tốc”, là “phố thị”?

‘Thắng Mỹ rồi khổ vì muốn giống Mỹ’ (BBC). “… ông McDonnell đặt câu hỏi vậy nước Việt Nam ngày nay là gì. ‘Việt Nam nay là tư bản hay cộng sản?’. Ông nói ông tự tìm hiểu một chút, và nhận xét Việt Nam không thuộc loại nào. ‘Sau chiến tranh, những người cộng sản Việt Nam lập ra chế độ kiểm soát tài sản và thương mại hà khắc, gây ra hậu quả là đói nghèo lan ra, và sự đau khổ của người dân Việt Nam… Giới có học bỏ nước ra đi. Và phải đến thập niên 1990 chính quyền mới mời gọi đầu tư nước ngoài và có động thái tiến dần đến tự do hóa kinh tế”.

– Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng tiếp Tổng Thư ký Liên minh nghị viện thế giới (ND). –  Tiếp tục thúc đẩy hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và các nước (QĐND).

Nghị Phước và cái phéc mơ tuya trên cà vạt (Đào Tuấn). “Bạn có tưởng tượng được không, đây là những từ ngữ của một người tự xưng ‘Nhất Thạc Bàn Cờ, Lăng Tần Hoàng Hữu Phước, Nhà Việt Nam Cộng Hòa Học, Nhà Biểu Tình Pờ-rô-tét Đì-mông-sờ-tra-sân Học, Nhà Đa Đảng Học, Nhà Lưỡng Đảng Học, Nhà Độc Đảng Học, Nhà Tiếng Anh Học, Nhà Thánh Kinh Học, Nhà Đủ Thứ Học Học’… Có lẽ, trong rất nhiều thứ ‘nhà’ mà ông Phước vỗ ngực tự nhận, thật vô phước, thiếu đi hai chữ văn hóa để cho câu cú từ ngữ đắm chìm trong giấc ngủ dài của phép lịch sự”. Hôm trước BTV có bình luận trên FB về đủ loại “nhà” của ông nghị khùng rằng: nhà gì cũng có, chỉ thiếu nhà… vệ sinh!

ĐB Phước phân trần về sự ‘khác người (TVN). “Tôi dùng bút hiệu Lăng Tần Hoàng Hữu Phước viết thư cho Saddam Husein hiến kế liên hoành với mục đích tránh chiến tranh. Giờ tôi vẫn còn giữ các hóa đơn của bưu điện tiền gửi thư qua Iraq cho tổng thống Saddam.  Theo đó, tôi đề nghị Saddam cử tôi làm đại sứ đặc mệnh toàn quyền để đi công du ở các nước, tạo thế chân vạc liên hoành giữ cho Mỹ không thể gây chiến tranh, giữ hòa bình thế giới”.  – Sẽ còn bao nhiêu chuyện na ná như ông nghị Tâm thần Phước? (VLB).

– ĐB Phước với chuyện ‘vạ miệng’ (TVN).  – Trần Trương: Thẻ đỏ ngay cho Hoàng Hữu Phước! (Trần Nhương).   – Học tập và làm theo gương “đồng chí X”: Đại biểu Hoàng Hữu Phước: “Tôi không từ nhiệm” (DT).  – Nguyễn Đại – Thầy Phước (Dân Luận).   – Nghị Phước than phiền: ĐAU LÒNG CHO PV QUỐC THANH -TUỔI TRẺ (blog Hoàng Hữu Phước).  – Chuyện tứ đại ngu của ông Dương Trung Quốc (Đông A). – Ba ý kiến về bài viết “tứ đại ngu” của ĐB Hoàng Hữu Phước (GDVN).

– LUẬT SƯ BÙI QUANG NGHIÊM, PHÓ CHỦ NHIỆM ĐOÀN LUẬT SƯ TP HCM: ‘Cử tri đang mắc cỡ dùm cho đại biểu Phước’ (PT). – ĐBQH càng phải biết cách ứng xử (PLTP). – Đại biểu Quốc hội phải làm gương về ứng xử (TP). – Trách nhiệm pháp lý đối với đại biểu Hoàng Hữu Phước (GDVN). – “Vụ việc như của ông Hoàng Hữu Phước chưa từng có ở Quốc hội” (GDVN). – “Cơ quan Quốc hội không cần phải vào cuộc xử lý vụ ĐB Hoàng Hữu Phước” (GDVN). – ĐBQH Hoàng Hữu Phước đã gửi thư xin lỗi ĐBQH Dương Trung Quốc (LĐ). Thứ này mà sao lại phải tốn “giấy mực” cho báo chí, tâm trí của người dân quá.

Vụ nghị khùng Hoàng Hữu Phước, bữa nay tôi (BS) mới xin có đôi lời, khi nhận thấy thứ được gọi là “xin lỗi” của anh ta hoàn toàn là giả dối. Bởi 2 lẽ: khi bị “dồn tới chân tường”, Phước mới ngỏ lời, và mặc dù “xin lỗi” nhưng anh ta lại không những không biết ơn những người đã khởi đầu giúp mình nhận ra sai trái đó, mà còn bóng gió nhục mạ họ.

Trong bản Tin thứ Năm, 14/2/2013, BTV trang Ba Sàm đã điểm và bình luận bài “Dương Trung Quốc – Bốn điều sai năm cũ (Tứ đại ngu)” trên blog nghị Phước. Kế đến là trang web của đài BBC, các blog, trang mạng tự do, nhưng vẫn chưa làm nghị Phước sợ, còn lớn tiếng chỉ trích đích danh BBC. Có lẽ chỉ khi một số báo nhà nước đăng phản ứng của ông Dương Trung Quốc và một số nhân vật tên tuổi, cùng với mạng tự do, có người đặt vấn đề về tư cách ĐBQH, lúc đó nghị Phước mới thấy sợ.  Tuy nhiên, trong bài trả lời phỏng vấn trên Việt Nam Net (BBC điểm lại), được coi như lời “xin lỗi” ông Dương Trung Quốc, nghị Phước lại ám chỉ những phản ứng từ cộng đồng mạng như là của “kẻ xấu”, “những thế lực không thân thiện”. Vậy là quá rõ bộ mặt thật của anh ta rồi!

Bình luận này cho nghị Phước cũng là lời cuối cho vụ việc vừa qua, bởi chúng ta còn quá nhiều điều lớn lao để quan tâm, đặc biệt là Biển Đông và Hiến pháp, không để một con người với nhân cách thấp hèn đến vậy nhảy ra là bung xung lạc hướng dư luận. Trò “Chí Phèo chính trị” kiểu này của nghị Phước không phải là lần đầu.

Ngoài ra, có độc giả cũng không tán thành ý kiến trên blog Hiệu Minh là “Các nghị mắng nhau – Tín hiệu tốt lành“, khi bình: “nhờ viết lên blog và trang basam điểm tin nên mới rộn ràng như thế này, tốt cái gì mà tốt!”

3<- “Quyển sách thay đổi cuộc đời” nhà sử học Dương Trung Quốc: Trần Dân Tiên là ai? – Hồ Chủ Tịch với bút danh Trần Dân Tiên, NXB Khoa Học Xã Hội 1985 (TTXVA).

DÂN TÔI VÀ NHỮNG NGÀY TẾT 2013 (Bùi Hằng).  – Tôi xin trả lời câu hỏi của Thủ tướng (DLB). – Nhà nước đánh bạc với dân qua trò chơi “xổ số”? (DLB).

– Bạc Liêu: Bắt quả tang hai cán bộ xã tại sòng bài (QĐND).  – Chuyển công tác Đội phó QLTT bị bắt trên chiếu bạc (TN). – Công an xã và dân phòng Đánh người nhưng chưa bị xử lý (PLTP). – Hội chứng bị cáo bỗng dưng bị… tâm thần (DV).

– Khó cấm công chức “ăn cắp giờ” đi lễ chùa (KT). – TP.HCM: Không tham quan, du lịch nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước (PLTP).

– Thành phố Hà Nội “đính chính” việc chỉ đạo nhầm “địa chỉ” (DT).

Sự việc khiếu kiện đất đai của gia đình Thương Binh Chính Sách (bà ) CHÂU THỊ GIÁ (NQ&TD).  – Người bị oan mỏi mòn chờ lời xin lỗi (PLTP). – Ăn bớt cả quà Tết cho gia đình chính sách (Sống mới).

– Nguyễn Hoàng Đức: “NHỮNG NGƯỜI KHỐN KHỔ” SAO KHÔNG MỌC TRÊN CÁNH ĐỒNG TEM PHIẾU ? (Nguyễn Tường Thụy).

– Võ Trung Hiếu: BỰC … (Quê Choa). “Tôi đang sống những ngày kỳ lạ/ Cáo lú nhung nai, cứt lộn lên đầu/ Lũ sâu mọt giảng những bài đạo đức/ Chân giá trị lộn sòng, người trớ mắt nhìn nhau…/ Trăm năm sau – ngàn năm sau/ Ai cắt nghĩa cho những ngày tôi sống?

– Năm mới thiền với cái loa (ĐCV). – NHỤC ! (Nguyễn Phú Nepal).   – Tự ái dân tộc (Người Việt).

Bi kịch của anh (FB Mr. Do).  – GIỎI VÀ NGHÈO (Faxuca). – Mắc chi mà không chối (Phước Béo). – Chiếc cầu Định Mệnh (4) (Nguyễn Thế Thịnh). – Mai Mộng Tưởng: Khen thưởng luân phiên?! (VHNA).

– Vụ người Trung Quốc trồng lúa ở Long An: Sở NNPTNT tạm quản đồng lúa (DV). – Tỏi Lý Sơn bị đầu nậu người Trung Quốc đánh tráo (Người Việt). 

THE PENTAGON PAPERS Lịch sử những quyết định của Mỹ trong cuộc chiến Việt Nam – Kỳ 27 (Sống Magazine).

– Phỏng vấn ông Nguyễn Xuân Nghĩa: Miến Điện giữa Trung Quốc và Ấn Độ (RFA). Lợi thế của Miến Điện chính là khả năng can thiệp và lên tiếng của người dân về những gì có lợi cho họ mà các nước khác không thể gạt qua một bên để chỉ ăn chia với thiểu số cầm quyền ở trên”.  – Bài học từ Myanmar (Nguyễn Thông).

2 người thiệt mạng trong vụ tự thiêu mới nhất của người Tây Tạng (VOA). Giám đốc tổ chức Tây Tạng Tự do, bà Stephanie Brigden, cho biết những vụ tự thiêu này chứng tỏ là phương thức phản kháng bằng việc tự kết liễu sinh mạng của mình ‘có phần chắc sẽ tiếp tục là một sắc thái của phản ứng của người Tây Tạng đối với sự chiếm đóng của Trung Quốc trong năm 2013’.” Những khó khăn như thế nào chờ đợi Trung Quốc trong năm 2013? (NTDTV/ Kichbu).

Apple bị tin tặc tấn công (VOA).  – TQ giữ nhà báo BBC ‘điều tra tin tặc’ (BBC).- TQ lên án báo cáo của Mỹ về tin tặc (BBC). – Trung Quốc bác bỏ cáo buộc về tin tặc (VOA).  – Quân đội Trung Quốc bác bỏ báo cáo của Mỹ về tin tặc (VOA).  – Mỹ sẽ sớm trừng phạt Trung Quốc vì hậu thuẫn cho tin tặc (Sống mới). – Căng thẳng Mỹ – Trung về gián điệp mạng (TN). – Trung Quốc bác bỏ cáo buộc tấn công mạng (PLTP). – An ninh mạng Mỹ đã bắt đúng thủ phạm? (LĐ).

4Nguy cơ phổ biến hạt nhân từ Bắc Triều Tiên (RFI). “Nếu thật sự Bình Nhưỡng vừa qua đã thử nghiệm với chất uranium, nguy cơ hạt nhân Bắc Triều Tiên không chỉ đe doạ bán đảo này hay vùng Đông Bắc Á, mà còn đe dọa cả thế giới”. Nam Triều Tiên bác bỏ đe dọa ‘hủy diệt’ của miền Bắc (VOA).  – Quan hệ Hàn Quốc – Triều Tiên căng thẳng tột độ (VnMedia). – Triều Tiên tung video ‘nhấn’ Obama ‘chìm’ trong biển lửa (Sống mới).  – Từ ca sĩ vô danh trở thành vợ tên độc tài Kim Yong-un (Asahi Shimbun/ Việt quốc). Cô Ri Sol-juVợ của Kim yong-un =>

HRW kêu gọi Lào lên tiếng về về vụ nhà hoạt động bị mất tích (VOA).

– Chuyện bầu Giáo Hoàng: Kỳ 1 – Người chứng kiến (TP). – Bê bối ấu dâm che phủ cuộc bầu chọn Giáo hoàng (TTXVN). – Ðức Giáo Hoàng có thể triệu tập hội nghị Hồng y sớm (VOA).

– Người phụ nữ được Karl Marx ngưỡng mộ (BBC/ Gốc sân).

– Coi cái này để biết sao chế độ này sợ biểu tình, dù là chống Trung Quốc gây hấn: + Chính phủ Bulgari từ chức do áp lực đường phố (RFI). + Dớp cũ (TN). “Tôi không muốn tham gia chính phủ có cảnh sát đánh dân”.

13h45′:

Hiên ngang DK1 (Tin tức). – Uy lực ‘Vua’ Đinh Tiên Hoàng của Hải quân Việt Nam (TP).

Gần 300 khách Trung Quốc tham quan triển lãm về Hoàng Sa (Infonet). – Người dân nhiều nước tới xem triển lãm chủ quyền Hoàng Sa (GD&TĐ).

Một đội tàu hải giám Trung Quốc xuất phát đến biển Đông (TT). – Hải giám Trung Quốc lại vào quấy Biển Đông (Sống mới). – TQ lại điều tàu hải giám ra Biển Đông (TP). – Rồng Trung Quốc có ‘thét ra được lửa’? (TVN).

Philippines định lắp tên lửa chống hạm cho tàu tuần duyên (NLĐ).

Bác đơn kiện Philippines, Trung Quốc thách thức luật pháp quốc tế? (Infonet).

Nhật, Philippines đối thoại về hợp tác hàng hải (DT).

“Cái gai” khó nhổ trong quan hệ Nhật – Trung (VOV). – Tranh chấp Nhật – Trung không nên giải quyết bằng bạo lực (VOV). – Thủ tướng Nhật đến Mỹ thúc đẩy quan hệ đồng minh (PT).

Cuộc chiến bảo vệ biên giới 1979: Đã đủ độ chín để viết rõ trong SGK (DT). – Các bức ảnh trong bản tin VOA đã điểm sáng nay: Trung cộng tổ chức tưởng niệm đặt vòng hoa ngày 17-02-1979 (Trần Hùng).

Góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992: Hiến pháp phải ghi rõ vai trò, chức năng của Mặt trận (ĐĐK). – Đề cao quyền con người (ANTĐ).

– Lê Thanh Tâm: “Tứ đại” luận về một ông nghị (Quê Choa).  – Nguyên đại biểu Quốc hội Nguyễn Minh Thuyết: Tranh luận phải có chuẩn mực (TT). – “Ông Dương Trung Quốc có đơn thì sẽ xem xét xử lý” (GDVN). – Trách nhiệm pháp lý đối với đại biểu Hoàng Hữu Phước (PLTP). – Quy tắc ứng xử: Nên hay đừng? (NNVN). – Hồ ngôn loạn ngữ (NNVN).

– Cảng Kê Gà: Trật một li, đi ngàn tỉ (TT). – Dừng làm cảng phục vụ dự án bô xít Tây Nguyên (VNE). – Vụ boxit: Cá không nghe muối cá ươn (Quê Choa).

Sai phạm nghiêm trọng trong khai thác khoáng sản tại Yên Bái: Bán mỏ như trò đùa (ĐĐK).

Thế nào là đúng định hướng (Nguyễn Vạn Phú). “Tái cấu trúc nền kinh tế có nghĩa là tìm mô hình tăng trưởng mới, phải bắt đầu bằng câu hỏi, liệu các chính sách đang xây dựng đó có phục vụ cho việc tạo lập một ‘xã hội công bằng, dân chủ, văn minh’ hay không? Các con số tăng trưởng GDP chẳng có ý nghĩa gì nhiều một khi sinh viên ra trường tìm được việc làm không phải do năng lực bản thân mà do ‘tiềm lực kinh tế’ của gia đình chạy chọt chỗ làm; người nghèo gánh chịu hậu quả ô nhiễm môi trường nhiều hơn người có của; người cô thế thua thiệt kẻ kết nhóm thành các nhóm lợi ích rất lợi hại”.

GS Hoàng Tụy: Lực cản sự phát triển của người Việt (TVN). “Để cải thiện thực trạng vốn xã hội của chúng ta, có hai vấn đề nổi bật cần lưu ý: Một là đánh giá đúng kết cấu nền tảng xã-hội-tâm-lý biểu hiện ở các đặc trưng tính cách, phong tục, tập quán, cách suy nghĩ, lối sống của người Việt. Thứ hai là xem xét tình trạng phát triển của những tổ chức tự nguyện của người dân trong sinh hoạt của cộng đồng bên ngoài thị trường và Nhà nước”.

Ông Phan Đình Trạc thôi chức Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An (TP).

Một khẩu lệnh bí ẩn! (LĐ).

Mạnh tay gỡ tắc (LĐ).

Xe biển xanh nô nức trẩy hội (Sống mới).

Chiến lược phát triển lý lịch tư pháp đến 2020 (VOV).

Chân dài và sứ mệnh “vác tù và” (Đào Tuấn).

Phở Hà Nội qua con mắt của phóng viên nước ngoài (DT). – Ấn tượng phở Hà Nội bao gồm cả “văn hóa chửi” (DT).

Vụ thuê người Trung Quốc trồng “lúa lạ”: Sẽ xử phạt hành chính (DT).

– TQ: Dân thách quan bơi trên sông ô nhiễm (PT).

Nhận diện ‘chiến binh số’ nghi của quân đội TQ (VNN). – Mỹ tìm cách trừng phạt thương mại Bắc Kinh (TT). – Mỹ sẵn sàng trừng phạt Trung Quốc sau vụ tố nuôi hacker (LĐ).  – Hoa Kỳ tăng cường các biện pháp chống đánh cắp và gián điệp trên mạng (VOA).  – Mỹ phản công tin tặc và gián điệp mạng Trung Quốc (PT). – Tin tặc Trung Quốc tấn công blog của nguyên Thủ tướng Đài Loan (Sống mới).

Có dấu hiệu Triều Tiên thử tiếp hạt nhân (LĐ). – Video của Bắc Triều Tiên cho thấy Tổng thống Mỹ bị đốt cháy (VOA). – Mỹ không ngán video Triều Tiên đe dọa Obama (VNE). – Mỹ-Nhật cứng rắn với mối lo từ Triều Tiên (Sống mới).

20h20′:

– Xuân reo đầu sóng (Bài 2) (QĐND).  – Trường Sa cũng có “ôtô” (Auto daily).  – Khánh Hoà: Gửi tặng gần quân và dân huyện đảo Trường Sa gần 2.000 tờ báo Xuân (QĐND).

– Khánh Hòa trưng bày bản đồ cổ về Hoàng Sa, Trường Sa (VOV).  – Hàng nghìn người đến tìm hiểu tư liệu về Hoàng Sa (TTXVN).  – Du khách nước ngoài ủng hộ Triển lãm các tư liệu liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa (CAND).

– Trung Quốc từ chối ra tòa án quốc tế về Luật Biển (CAND).   – Căng thẳng vụ Philippines kiện Trung Quốc về Biển Đông (KT).  – Trung Quốc phản ứng thế nào với tuyên bố kiện đến cùng của Philippines? (PT).  – Đưa “lưỡi bò” ra trọng tài quốc tế, Trung Quốc càng né càng bị áp lực (GDVN).  – Trung Quốc hoãn binh, Philippines đơn phương kiện đường lưỡi bò (PN Today).   – Philippines có lợi thế trong vụ kiện TQ (VNN).

– Trung Quốc lại điều Hải giám ra Biển Đông (PT).  – 3 tàu Hải giám TQ bủa vây 1 tàu cá Nhật Bản trên Biển Hoa Đông (GDVN).  – Thủ tướng Nhật: Trung Quốc có thể bị tẩy chay (NLĐ).  – Báo Hoàn Cầu: Trung Quốc cô độc, bị phản bội (TP).  – Nhật Bản tính đưa Senkaku ra UNESCO đề nghị công nhận di sản văn hóa (GDVN).  – CRS: Mỹ có thể can dự trực tiếp xung đột Nhật-Trung (TTXVN).

– Các nhà hoạt động Đài Loan đòi Nhật bồi thường (TT).  – Hệ thống phòng không Đài Loan lộ diện trên Google Map (KT).

– Vì sao Hồ Quý Ly chọn tên nước là Đại Ngu? (KT).

– Dự án bôxít Tây Nguyên: “Cảnh báo của giới khoa học dần đúng!” (DT). Và ai sẽ phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại ghê gớm từ dự án này?  – Nhà máy bauxite Tân Rai, Nhân cơ: Tạm dừng là thượng sách! (NLĐ).  – Tìm ra hướng xử lý hiệu quả vấn đề bùn đỏ (CP).

– Báo chí cách mạng đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển đất nước (NB&CL). Khốn khổ cho một tờ báo mang danh của Hội Nhà báo VN, mà một bản tin về cuộc gặp mặt, giao ban báo chí đầu năm chỉ thấy một mình ông Trưởng ban Tuyên giáo độc diễn. Còn ảnh thì như chụp dưới … nhà mồ, nhìn phát khiếp!

– Nghị sỹ Mỹ thảo luận cho nhận con nuôi tại VN (TP).

– Nguyên Phó Chủ tịch QH Nguyễn Đức Kiên: “Hành động xin lỗi chứng tỏ ĐB Hoàng Hữu Phước đã cầu thị” (GDVN).   – Chẳng ai điên lại nhận mình là điên (PT).  – Giới thiệu đại biểu còn hình thức (TP).

– Long An: Nhà khoa học Việt thuê TS Trung Quốc trồng lúa (PN Today).

– Khởi tố kỹ sư ‘rút ruột’ ở dự án cầu Nhật Tân (PT).

– Một phụ nữ nuôi con 3 tháng tuổi phải chấp hành án tù: Nhiều dấu hiệu không bình thường… (PL&XH).

– Quận Long Biên – Hà Nội: Ép dân nhận tiền thay vì trả đất tái định cư? (NB&CL).

– Giám đốc phòng giao dịch ngân hàng dùng tiền giả mua đất (TN).

– Ai điều hành Vatican trong thời gian trống tòa? (TN).  – Mật nghị Hồng y sẽ họp bầu Giáo hoàng mới: Châu Phi được chọn? (CAND).  – Một bên mắt Giáo hoàng gần như không nhìn thấy (TTXVN).

– Mỹ – Trung tranh chấp nảy lửa chuyện tin tặc  (VnEco).  – Nhà Trắng công bố chính sách “diệt” tin tặc (DT).

– Triều Tiên: Từ bỏ hạt nhân là chết (VOV).  – Triều Tiên nối lại hoạt động khu thử hạt nhân chính? (TT).  – Ông Kim Jong-un thị sát đơn vị tên lửa phòng không (TTXVN).

KINH TẾ

Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp: Cần khôi phục chế độ kiểm toán nội bộ (CafeF).

– Ngân hàng bớt lãi “khủng”: mừng hơn lo (TT).

Nới tỷ giá: Ai dám thách thức lạm phát? (VEF).   – Nới tỷ giá: Ai dám thách thức lạm phát? (VEF).  – Thách thức mục tiêu ổn định tỷ giá (ĐTCK). – Chưa xem xét điều chỉnh tỉ giá ngoại tệ (PLTP) – Vì sao USD ‘chợ đen’ tăng giá? (TP). – Chiến tranh hối đoái? (Người Việt).

– Vì sao giá vàng, “đô” biến động? (GDVN). – Gần 9 tấn vàng chờ tạm xuất tái nhập (VNE).  – Vàng bị “làm giá” trong ngày thần tài? (LĐ).

– Chứng khoán 21/2: ‘Vẫn còn cơ hội tăng điểm’ (VNE). – Chuẩn bị ngàn tỷ chờ sóng chứng khoán (VEF).

– Thị trường nhà đất đóng băng – Giá tiếp tục hạ (SGGP). – Bùng nổ nhà giá rẻ năm 2013 (TP).

‘Ông lớn’ xăng dầu chưa đề xuất tăng giá (VNE). – Doanh nghiệp xăng dầu lại kêu lỗ (TN). – Trình dự thảo sửa đổi nghị định về xăng dầu trước 30-6 (PLTP).

5<- Đột phá ngành nông nghiệp – Kỳ 2: Thay đổi mùa vụ trái cây (TN).  – Xây kho nông sản xuất khẩu ở nước ngoài (PLTP). – Thu mua tạm trữ 1 triệu tấn quy gạo: Chủ yếu bán qua thương lái (DV). – Hy vọng giá lúa tăng, giảm bức xúc (LĐ).

– Thêm yêu cầu mới cho cá tra xuất khẩu (DV). – Đặc sản gà đồi Yên Thế không ngon như mong đợi (LĐ).

– Dạy nghề để phát triển nghề (DV).

Giá cả hàng hóa sau Tết nhanh chóng quay về đúng nhu cầu thị trường (Sống mới).

Lao động quốc doanh ‘dở sống dở chết’ (BBC). “Nếu như nghỉ việc, tôi sẽ mất 6 tháng lương họ còn nợ, và trở thành thất nghiệp…”

Thâm hụt thương mại của Nhật đạt mức kỷ lục trong tháng Giêng (RFI). – Nhật Bản công bố mức thâm hụt thương mại cao kỷ lục (VOA).

13h45′:

Ngân hàng Nhà nước đóng vai nào trên thị trường vàng? (VnEco). – Giao dịch vàng miếng có bị làm khó? (TP). – Vàng SJC trọng lượng khác nhau vẫn giao dịch bình thường (VOV). – Bất lực nhìn vàng – đô loạn nhịp (Sống mới).

Thẻ ngân hàng ít khách mới (VNE).

Hai sàn bất ngờ đỏ lửa, mã lớn rớt điểm hàng loạt (DT). – Chuyện “chứng trường” (DĐDN).

Hà Nội đặt mục tiêu thu 2.000 tỷ đồng từ đấu giá đất năm 2013 (DT). – Doanh nghiệp địa ốc và kinh nghiệm “thoát hiểm” (Vietstock).

– Vì sao cứ bay là lỗ? Muốn bay phải có vốn lớn (TT).

Nông dân rầu vì lúa khó bán (TN).

Tồn kho gần nửa sản lượng đường (NNVN).

Hàng loạt HTX thoi thóp! (NNVN).

20h20′:

– Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tổng thể tái cơ cấu kinh tế (CP).

– Náo loạn tin đồn Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt (VEF).  – Chủ tịch BIDV nói gì về tin đồn “bị bắt”? (VnEco).

– Giá xăng sẽ tăng 600-900 đồng/lít? (NB&CL).

– Đôla ngân hàng cũng vượt 21.000 đồng (VNE).  – ‘Không có chuyện phá giá tiền đồng’ (VNE).  – Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình trả lời phỏng vấn Cổng TTĐT Chính phủ(CP). – Sử dụng thẻ ngân hàng: “Tiện” nhưng phải “lợi” (TTXVN).

– Toàn cảnh kinh tế Việt Nam 21-2-2013: thiếu lạc quan (VF).

– Tâm lý găm giữ khiến giá USD nhảy vọt? (NLĐ).

– Chứng khoán lao dốc vì tin đồn bắt lãnh đạo ngân hàng (TP).  – Chứng khoán đột ngột đỏ sàn (TT).  – Vào chợ mỗi ngày TTCK 21-2-2013: lao dốc (VF).  – Chứng khoán lao dốc không phanh, nhà đầu tư đua lệnh xả hàng (DT).

– Giải phóng hàng bất động sản tồn: Bài toán quá khó? (VnMedia).  – Tổng quan BĐS ngày 21-2-2013: bỏ lỡ? (VF).

– Người trồng rau muốn khóc vì giá rẻ như bèo (TP).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Trần Quốc Vượng: TRUYỀN THỐNG VĂN HÓA VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH ĐÔNG NAM Á VÀ ĐÔNG Á (Việt sử ký).

– Săn cổ vật Óc Eo – Kỳ 4: Nghề vá cổ vật (TN).

– Nén hương nhân 300 năm ngày sinh QUAN NỘI SAI HOÀNG NGŨ PHÚC (Bùi Văn Bồng).

– Mai Anh Tuấn: Tìm lại những tiếng nói(PBVH).

PHẠM DUY VÀ TỐ HỮU (Nguyễn Trọng Tạo).  – Trần Đình Sử: Những chặng đường tiếp nhận thơ Tố Hữu của tôi (PBVH).

Nhà thơ Vi Thuỳ Linh lên tiếng (Trần Nhương).

QUỸ PHÙNG QUÁN TẶNG THƯỞNG NHÀ THƠ TRẦN VÀNG SAO (Ngô Minh).

Phan Huỳnh Điểu: Còn mãi với thời gian (NLĐ).

BÁC BA PHI ĐI THĂM MỸ (KỲ 17) (Nhật Tuấn).

– Ngày thơ Việt Nam 2013 ưu tiên thơ trẻ (DV). – Khôi phục đám rước thơ (TN). – Về Quảng Ninh xem thi đấu cờ người (LĐ).

– VÂN LONG – HỒN THƠ LẶNG LẼ XANH (Nguyễn Trọng Tạo).

– Bạn tôi viết (10): Đời và mơ (Anh Vũ).

– Cảnh báo biến tướng lễ hội – Kỳ 6: Suồng sã với thần linh (TN). – “Hối lộ thần linh” chốn cửa thiêng (LĐ). – Hôm nay khai mạc Hội Lim: Ngăn chặn quan họ ngửa nón xin tiền (DV)

Khai hội xuân Yên Tử: Hân hoan nơi cõi Phật  (DV).  – Đầu xuân, về linh sơn Yên Tử (LĐ). – Lễ hội đầu xuân ở Việt nam đang mất đi ý nghĩa đích thực (RFI). TS Nguyễn Xuân Diện: “… các cơ quan văn hóa hiện nay chỉ lo làm thế nào cho nó không xảy ra chết người, lo làm sao cho có an ninh trong lễ hội thôi, chứ còn hướng dẫn về mặt văn hóa thực sự, về sự tích của các ngôi đền, ngôi chùa, về phép tắc khi đến cửa Phật cửa thánh thì không được cơ quan quản lý văn hóa hoặc là các nhà đền người ta hướng dẫn”.

– Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu và cách sống hướng Phật (KT).

60h ĐÊM NAY: LỄ MẬT “LINH TINH TÌNH PHỘC” (Tễu).

Kỳ bí võ sáo của người Yên Thế (DV). =>

– Tạ Hữu Đỉnh Giật mình (Trần Nhương).

Hát nhép lộng hành (NLĐ).

Bóng chiều chiếu bóng (Sống Magazine).

– Nguyễn Hưng Quốc: Starbucks và văn hoá cà phê (VOA’s blog). Uống cà phê khác uống trà: Uống trà, cần lặng lẽ; uống cà phê, cần bạn để tâm tình. Bạn, khi uống cà phê khác với bạn khi uống bia hay uống rượu: Với loại có chất cồn, bạn càng đông càng tốt, chuyện trò càng sôi nổi càng hay; với cà phê, người ta chỉ thích thì thầm”.

– Nhóm Sách cho nông thôn – Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức: Tặng sách đầu năm (sividuc.org).

Sau sự cố bị “luộc” tác quyền, Xuân Bắc “bật mí” một số điều chưa biết! (ANTĐ).

Một thoáng Mai Châu (Thành).

– Iu.M. Lotman: Chiêm bao – cửa sổ ký hiệu học (PBVH)

Những tòa nhà của tương lai (BBC).

Khoa học giả tưởng – Một tiến trình lịch sử (III) (TCPT).

13h45′:

CÔNG BÁO CỦA NHÀ THƠ VI THÙY LINH (Văn Công Hùng).

Những người chăm sóc tuổi già Bộ Ngoại giao (Thăng Sắc).

– Nguyễn Xuân Hoàng: Vài ghi nhận về văn học hải ngoại năm 2012 (VOA’s blog).

Lễ rước ‘vua sống’ ở Hà Nội (VNE). – Vua chúa ngả nghiêng về làng (DT). – Lễ chùa đầu năm, lắm nơi còn lộn xộn (VOV). – 13 tháng Giêng, khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình (PT). – Chợ chữ (TP).

Bấy giờ còn Nguyễn Khải (SGTT).

Quỹ Phùng Quán tặng thưởng nhà thơ Trần Vàng Sao (TP).

– Truyền hình năm 2013: Truyền hình thực tế chiếm ưu thế (NNVN).

20h20′:

– Đền Trần Thương phát 80 ngàn túi lương (TQ).  – Đặc sắc hội làng có trai giả gái, múa “đĩ đánh bồng” (ANTĐ).  – Độc đáo lễ hội nhảy lửa của người Pà Thẻn (TN).  – Vui, ngộ, lạ ở lễ hội Việt (VNN).  – Lễ hội Lồng tông được công nhận là Di sản phi vật thể (VOV).

– Bắc Ninh: Chính quyền ra quân “nhặt sạn” tại đền Bà Chúa Kho (DT).  – Chen lấn, khấn thuê xin lộc bà Chúa Kho (VNE). – Về hội Lim ăn phở 50.000 đồng một bát (Infonet).

– Người hồi sinh tranh làng Sình xứ Huế (TQ).

– Tại sao “sex” trên sân khấu kịch luôn bị phản ứng? (DT).

– Xôn xao K+ “nẫng” bản quyền Ngoại hạng Anh giá “chát” (KT).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Học sinh hoang mang với quy định nhập ngũ mới (VNN).

Vào mùa tuyển sinh 2013 (GD&TĐ).  – 2 trường hợp tuyển thẳng vào trung học phổ thông (CP/ GDVN). – Giữ nguyên quan điểm cho thí sinh sử dụng máy quay, ghi âm  (DT). – Bổ sung đối tượng dự thi liên thông (PT). – Ôn thi hợp lý (TN).

Viện Toán cao cấp sau hơn 1 năm hoạt động (GDVN).

– TS Phan Hồng Giang: Đừng ép học sinh thành nhà phê bình văn học (TN).

Đổi ‘khoa học’ thành ‘hàn lâm’: Có tạo bước đột phá? (GDVN). Có, nhưng mà là “đột quỵ” và “phá phách”.

– Trường học chật chội, đất công bỏ hoang (TP). – Phòng trọ tăng giá sinh viên khốn đốn (PLTP).

– Thủ khoa không cần học thêm (GD&TĐ).

– Chưa làm sao biết làm không được? (NLĐ).

– Lương cao có bằng tình người? (ANTĐ).

– Học lập trình bằng robot (TP).

6<- Yên Bái: Tích cực vận động học sinh đến trường sau Tết (GD&TĐ).

– Sinh viên ‘cháy túi’ vì tiệc tùng thâu đêm (VNN).

Những cô bé có chỉ số IQ cao hơn cả thiên tài (GDVN).

Trung Quốc: Bố mẹ rất hay nói dối con! (GDVN).

Trị số P hầu toà (Nguyễn Văn Tuấn).

Chiêm bao – Cửa sổ kí hiệu học (VHNA).

Giám sát virus mới giống SARS lây từ người sang người (VNN). – Việt Nam đối phó với vi rút gây chết người trên thế giới  (DT).

Cuốn sách gây tranh luận tại Pháp: “Sự thật về cholesterol” (RFI).

Hội nghị Thượng đỉnh Australia bàn về khả năng khai mỏ trong không gian (VOA).

– Các dấu hiệu tuổi già dự báo nguy cơ bệnh tim mạch (RFA).

– Khám phá hành tinh nhỏ nhất ngoài Thái Dương Hệ (Người Việt).

13h45′:

Giảng viên là tiến sĩ sẽ được kéo dài thời gian công tác (TN).

Khẩn trương hoàn thiện chính sách XH với người học (GD&TĐ).

‘Lớp học vạn người’: Hiện đại nhưng… nhiều trở ngại (PT).

Học sinh người dân tộc ít người được tuyển thẳng vào THPT (SGGP).

20h20′:

– Xây dựng Khung trình độ giáo dục quốc gia (CP).

– Tháng 10/2013: Hoàn thiện Đề án đổi mới sách giáo khoa (ĐV).

– Bảo đảm nguồn vốn tín dụng cho HSSV ổn định, bền vững (CP).

– Sinh viên nộp phí muộn 1 ngày, cũng bị KTX thu thêm tiền (ANTĐ).

– Vui lòng nói tiếng Việt! (NLĐ).

– Dạy con kiểu “kinh dị” (KT).

– Lễ khai giảng ở Đức (DT).

– Việt Nam phóng tiếp vệ tinh lên vũ trụ (TP).

– Thiên thạch đang đe dọa sự tồn tại của Trái đất? (VTC).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Trẻ ùn ùn nhập viện sau tết (LĐ).

Vụ “Bệnh viện trả về, bệnh nhân sống lại”: Bệnh viện không sai!? (NLĐ). – Người mắc chứng “tê tê”, “say say” ở miền Tây (ND).

Va chạm giao thông, một Việt kiều bị bắt quỳ lạy (TP/ Zing). Một độc giả phát hiện có lẽ Tiền phong đã gỡ bỏ tin này.

– Đìu hiu thị trường lao động đầu năm (PLTP).

7Người tù bất cần và những cái Tết ở bên lề xã hội (CSTC/ DT).

Gia Lai: Lửa thiêu rụi hơn 400 ha rừng phòng hộ (DV). =>

Mùa lễ hội: Bao năm rồi vẫn những… cục tức giá cao!  (DT).

1 tấn nội tạng bò thối suýt tuồn ra thị trường (DV). – Thịt heo vẫn đầy chợ dù đã công bố dịch (DV).  – Rước bệnh vì… rau (PT).

– Ninh Thuận: Người dân đổ xô đánh bắt con Artemia (DT).

Người dân giao nộp Voọc chà vá chân nâu (VNN).

Thêm tình tiết trong vụ Pistorius bị cáo buộc giết người tình (RFI). – Nhân viên điều tra đưa ra chi tiết hiện trường vụ án Pistorius (VOA). – ‘Lời khai của Pistorius trùng hợp với hiện trường vụ án’ (VOA).

– Trung Quốc: Những kiểu chở hàng có một không hai (VNN).

13h45′:

Khan hiếm lao động biển (TP). – Một ngư dân mất tích trong chuyến ra khơi đầu năm (VNE).

Giám đốc bỏ trốn, tạm trả lương công nhân bằng ngân sách (TP).

TP.HCM: Thầy bói “chạy sô” đến nhà khách VIP xem số (VNN).

Con dâu lập bát hương, làm lễ “rủa” bố mẹ chồng chết (VNN).

Nước mắt tha phương (TP).

Cơn cuồng vàng của người dân Ấn Độ (VNN).

– Bí ẩn thượng nguồn sông Gianh: Buồng thiêng và uy quyền vòng cườm (NNVN).

20h20′:

– Vì sao những ‘bóng ma tiền tỷ’ tồn tại trên biển? (PT).

– Hoang mang chất lượng, xuất xứ sữa nhập khẩu Danlait từ Pháp (KT).  – Tạm giữ 6.000 hộp sữa dê Danlait ở “tổng kho” (DT).  – Sữa dê Danlait: Thực chất là thực phẩm bổ sung, không phải là sữa (GDTĐ).  – Vụ sữa Danlait rởm: “Doanh nghiệp đã lừa đảo trắng trợn người tiêu dùng” (Soha).

– Gà Yên Thế chất lượng thực đến đâu? (CAND).

– Quần áo Trung Quốc chứa chất gây ung thư: Nhắm mắt mua hàng vì mê kiểu dáng! (PNTP).

– Tạm ngưng thu hồi quyết định trong vụ cô giáo chuyển giới (VNE).   – Vụ xác định lại giới tính tại Bình Phước: Chờ ý kiến Thủ tướng (PNTP).

– Công an xã lướt Facebook, ‘tóm’ được kẻ đốt pháo (VNN).  – Hơn 120 vụ đốt pháo trong dịp Tết (TN).

– 4 ô tô cháy rụi tại cây xăng (VOV).

– Đắk Nông: Giận vợ, chồng đổ 30 lít dầu lên người tự thiêu (ANTĐ).  – Đột nhập nhà bác sĩ, chém người làm thuê trọng thương (TN).

– Nạn lấn chiếm vỉa hè: Còn tồn tại là vì có “bảo kê”? (PL&XH).

– Hạn hán, cháy rừng: Hệ lụy của xây thủy điện tràn lan? (VOV).

– Chấn động bệnh viện truyền máu HIV cho bệnh nhi (NLĐ).

QUỐC TẾ

Du khách Pháp bị bắt cóc ở Cameroon (BBC). – Bảy người Pháp bị một nhóm khủng bố vũ trang bắt cóc tại Cameroon (RFI). – Nước Pháp : mục tiêu chính của Hồi Giáo cực đoan (RFI).

Nga kêu gọi chấm dứt vụ khủng hoảng Syria (VOA). – Dinh Tổng thống Syria bị tấn công (TN). – Quân nổi dậy ở Syria bắn hạ máy bay của chính phủ (TTXVN). – Syria: Sân bay Aleppo vẫn trong quyền kiểm soát của quân đội (VOV).

– Iran sẽ bảo vệ quyền sử dụng năng lượng hạt nhân (TTXVN).

Thủ tướng Tunisia từ chức (RFI).   – Thủ tướng Tunisia từ chức (VOA).  – Tuy-ni-di trong vòng xoáy khủng hoảng chính trị (QĐND).

Một dân biểu Nga thân Putin phải từ chức do bị phát giác có nhà ở Mỹ (RFI).

8<- Tướng Mỹ John Allen về hưu sớm (BBC). – Chủ tịch Cuba Raul Castro gặp các nhà lập pháp Mỹ (VOA). – Tình báo Mỹ phác họa tương lai Nga-Trung-Phương Tây (ĐV). – Vụ mẹ người Mỹ nghi giết con nuôi người Nga: Nguy cơ bùng nổ cuộc chiến ngoại giao (LĐ).

– Ngoại trưởng Mỹ phát biểu về chính sách đối ngoại (VOV). – Tổng thống Mỹ nào giàu nhất? (VNN).

Hy Lạp lại bị tê liệt do tổng đình công (RFI). – Ðình công phản đối chính sách kiệm ước ở Hy Lạp (VOA).

Vụ tai tiếng thịt ngựa giả thịt bò lan sang Hồng Kông (RFI).

Pakistan: Người Shia chôn cất 89 nạn nhân của bạo động giáo phái (VOA).

Hội nghị ASEANAPOL lần thứ 33 tại Thái Lan (RFA).

– Tướng Allen từ chối chức Tư lệnh tối cao NATO (TN).

Hải tặc đòi tiền chuộc 6 người nước ngoài (VOA).

13h45′:

Quân nổi dậy Syria bắn hạ máy bay chính phủ (LĐ).  – Quân nổi dậy Syria tuyên bố bắn hạ máy bay chính phủ (VOA).  – Anh cam kết hỗ trợ người tị nạn Syria tại Lebanon (VOV).

Tân Ngoại trưởng Mỹ đưa ra các phát biểu quan trọng đầu tiên (VOA). – Mỹ: Cựu Dân biểu và vợ nhận tội sử dụng quỹ tranh cử sai trái (VOA).

Tỷ lệ dân Mỹ hài lòng với Tổng thống Obama đột nhiên tăng vọt (Infonet).

Các dân biểu Hoa Kỳ rời Cuba sau khi gặp ông Raul Castro (VOA).

Venezuela tố cáo Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ (PLTP).

Bước ngoặt đảm bảo ưu thế địa – chính trị (ĐĐK). – Trung Quốc hưởng lợi lớn từ chính sách đổi hàng hóa rẻ tiền lấy dầu ở Iran (Sống mới).

Ukraina: Cựu tổng thống bị tố cáo về cái chết của một nhà báo (VOA).

Giới hữu trách Nigeria phá vỡ tổ chức khủng bố (VOA).

Campuchia: Con trai và con rể Thủ tướng ứng cử Quốc hội (VOA).

Luật bầu giáo hoàng có thể được thay đổi (TN). – Bầu chọn Giáo hoàng mới sẽ diễn ra như thế nào? (TTXVN).

Mỹ đào tạo bắn súng cho giáo viên (GDVN).

Thủ tướng Anh đặt vòng hoa tại nơi người Ấn bị tàn sát (VOA).

20h20′:

– Đánh bom xe gần Đại sứ quán Nga và trụ sở đảng cầm quyền Syria (GDVN).  – Nổ lớn ở Syria khiến nhiều người chết  (Tin tức). – Phe đối lập ở Syria ra điều kiện thỏa thuận hòa bình (TTVXN).

– Mùa xuân Arập – Hai năm nhìn lại (Tin tức).

– Sau đe doạ, các cường quốc quay ra “nịnh” Iran?  (VnMedia).

– Bất ổn vẫn tái diễn tại Bulgaria (VOV).

– Máy bay không người lái Mỹ đã giết 4.700 người (Tin tức).

– Hé lộ nhiều tình tiết quan trọng trong vụ “người không chân” (VOV).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 20/02/2013; + Tài chính kinh doanh sáng – 20/02/2013; + Tài chính kinh doanh trưa – 20/02/2013; + Tài chính tiêu dùng – 20/02/2013; + Talk Việt Nam – 19/02/2013; + Điểm hẹn văn hóa – 20/02/2013; + Phim tài liệu: Tiếng nhạc xuân một thời chưa xa; + Nhịp đập 360 độ thể thao – 20/02/2013; + 360 độ Thể thao – 20/02/2013; + Thể thao 24/7 – 20/02/2013; + Cuộc sống thường ngày – 20/02/2013; + Khoảnh khắc thường ngày – 20/02/2013; + Thế giới góc nhìn – 19/02/2013; + Thời sự 12h – 20/02/2013; + Thời sự 19h – 20/02/2013.

* RFA: + Sáng 20-02-2013

+ Tối 20-02-2013

* RFI: 20-02-2013

165 bình luận tới “Tin thứ Năm, 21-02-2013”

 1. Chích Chòe said

  http://dantri.com.vn/ban-doc/ha-noi-mot-khau-lenh-bi-an-698686.htm
  Ngay giữa thủ đô xuất hiện chuyện hiếm thấy. Theo đơn tố cáo, khoảng tháng 10.2010 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội xuất hiện một người tự xưng là Phan Anh Cường – đại tá công an được ủy quyền của Bộ Công an – về làm… trợ lý cho Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Nguyễn Trọng Giảng về vấn đề đất đai.
  Họp hành, ông Cường luôn thay mặt ông Giảng để làm việc với quận, phường… với thái độ ngạo mạn, coi thường người dân, cán bộ công chức của trường và các sở, ngành của thành phố…

  Đảng ta nuông chiều lực lượng “kiêu binh” này quá, vẫn biết đảng ta coi họ là “thanh kiếm – lá chắn” nhưng với kiểu nuông chiều thế này thì không chỉ dân đen là nạn nhân của họ mà các cán bộ công chức nhà nước khác cũng sẽ là nạn nhân của họ
  Lính kiêu binh cuối thời Lê Trịnh cũng vậy, hà hiếp cả dân đen lẫn quan lại như cơm bữa

 2. dan goc ra said

  “Cơ quan Quốc hội không cần phải vào cuộc xử lý vụ ĐB Hoàng Hữu Phước” (GDVN).
  Nếu quốc hội không đặt nặng vấn đề nhân cách và đạo đức để làm người thì dân đen chúng em không bàn đến làm gì.

 3. kbc said

  Xin đề nghị dẹp chuyện nghị khùng phước
  không bình luận nữa.
  vì đó là tên khùng

 4. […] Tin thứ Năm, 21-02-2013 […]

 5. locphan said

  Vụ xác định lại giới tính tại Bình Phước: Chờ ý kiến Thủ tướng (PNTP). Hi hi…tưởng thú cũng ôm vụ này luôn…vậy kế hoạch hóa gia đình…gì đó, có xin ý kiến tưởng thú không ta ???

 6. Trần Quốc said

  XÉT tin tức TTXVH:
  – Cảnh báo của giới khoa học về dự án bauxite dần đúng;
  – Tạm dừng là thượng sách;
  – TS Lê Đăng Doanh: nếu tạm dừng cũng không gây hiệu quả kinh tế nghiêm trọng,

  CĂN CỨ:
  – Luật “không hồi tố” mới ban hành mang tên Nguyễn Trung,

  PHẢN HỒI:
  Đề nghị BTV cân nhắc( rút lại?) lại lời phán: ” Ai sẽ phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại ghê gớm từ dự án này.

  ( PS: Chưa qua trường hành chính quốc gia gì đó nên chấm phảy chưa theo quy định văn giấy bản,xin thứ lỗi.)

 7. Mẹ Đốp said

  Dự án Boxit đến hôm nay sau tuyên bố của 3D yêu cầu ngừng xây cảng Kê gà đã cho thấy một sự ngu xuẩn, coi thường ý dân và phung phí tiền dân để phục vụ ý đồ cá nhân cũng như chỉ thị của Bắc Kinh đối với TBT Nông Đức Mạnh cùng một số nhóm lợi ích đi phụ họa. Thiệt hại về kinh tế lên tới hàng ngàn tỷ, thiệt hại về an ninh do ” cõng rắn cắn gà nhà – đưa đội quân Tàu vào vị trí chiến lược Tây nguyên” , hủy hoại môi trường thì không thể tính bằng tiền và toàn dân tộc phải è cổ ra để cõng.
  Tôi đề nghị khởi xướng lấy chữ ký yêu cầu KHỞI TỐ NÔNG ĐỨC MẠNH VÀ NHỮNG NGƯỜI LIÊN ĐỚI trước tòa án lương tâm của dân tộc Việt Nam .

  • Các vị tri thức phản đối dự án boxit đã chịu đựng thiệt thòi đủ thứ. Có lúc họ còn bị coi là người gàn dở, thành phần chống đối nhà nước.

   Để hôm nay trên dantri.com.vn mới có bài thú nhận “Dự án bôxít Tây Nguyên: “Cảnh báo của giới khoa học dần đúng!”.
   Nhưng ko phải là dần đúng. Mà bây giờ cảnh báo mới dần thành sự thật thôi.
   Các nhà lãnh đạo của chúng ta càng ngày càng lộ rõ sự ham lợi, tư duy nhiệm kì và sự kém cỏi.

   Trong vụ này phải lôi Nông Đức Mạnh và Nguyễn Tấn Dũng ra xử lí hình sự.

   • kyquac said

    Du tong thong da ve huu mac toi voi dan voi nuoc van bi truy to. Nong duc Manh can toi “Bon noi kho rach, dai noi quan hong” beu xau co dang! Con tt3d thi THAM tien dut tui rieng, nhom loi ich nay can duoc C.A. LOI RA ANH SANG = XU LY HINH SU

  • Chanh said

   Ở trường hợp như thế không biết có nên hợp tác với Greenpeace không?

   http://www.greenpeace.org/international/en/?accept=f64f3c4b6a6b563bfba75ac0db557f3c

 8. dân bán báo said

  Tin đồn CT BIDV bị bắt làm nhiều nhà đầu tư méo mặt vì chứng khoán giảm đến 18 điểm(tương đương vụ BẦU KIÊN bị bắt)

 9. tôi là tôi said

  Mọi người ném đá ông Nghị Phước nhiều quá, tại sao không ai đặt vấn đề: đây là mootj tín hiệu tốt, nó chứng tỏ rằng mọi công dân đều có quyền bày tỏ chính kiến của mình, dù nó là cực đoan???

  • Mịa tụi phản động said

   Bác cứ thử bày tỏ chính kiến cực đoan của bác lên mặt báo xem tự do đã đến cỡ nào rồi.

 10. Ba xạo said

  Về việc TQ từ chối ra tòa, Ba xạo tui xin tư vấn cho Phi líp pin kiện Trung cộng ra tòa án VN. Nó mà xài chiêu từ chối ra tòa ắt sẽ được CA mời đi tận tình

 11. Thành Ca said

  Ngẫm đi ngẫm lại không gì khổ bằng nạn cộng sản. Đói thì có thể đi đào đất, đào cát mà kiếm sống, khó quá thì kiếm của khoai, củ mài mà ăn. Dốt thì đi học, không có trường thì học người thân, học bạn bè. Còn nạn cộng sản thì nó gò bó làm sao ấy, nó cứ như bị cái sọt úp vào người vậy, giãy giụa thì vướng, lăn qua lăn lại thì vẫn vào đường cũ, muốn làm, muốn ăn thì cứ phải xin xỏ, muốn nói thì phải lựa tứ bề. Hàng vạn người lao tâm khổ tứ mà chẳng thấy có cách nào thoát ra được.

 12. Thuỷ said

  Theo như các Dư Luận Viên đã tuyên truyền rằng người VN nỗi tiếng ở hải ngoại là Anh Hùng đánh các đế quốc chạy mất dép. Bố Khỉ! sự thật nó khác hẳng.
  Dân VN cũng nỗi tiếng nhưng ở lãnh vực khác ạ.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2013/02/130219_vn_cannabis_cultivation_uk.shtml

 13. Pham thang Nam said

  Đôi điều về ông nghị Hoàng hữu Phước.

  Chiều 18/2/213 (thứ Hai tuần này), ông Phước có ngỏ lời xin lỗi nhà sử hoc khả kính Dương trung Quốc, thông qua một cuộc phỏng vấn, đăng tải trên Vietnamnet.

  Bài phỏng vấn xem tại địa chỉ này:
  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/109444/db-hoang-huu-phuoc-xin-loi-db-duong-trung-quoc.html.

  Qua nôi dung bài phỏng vấn nói trên, ngoài những phản ứng chê bai của nhiều người trên mạng, chúng tôi thấy cần lưu ý thêm những điểm quan trọng sau:

  – Ông Phước chỉ ngỏ lời xin lỗi ông Quốc “vì tôi đã sai khi sử dụng phương pháp trình bày các ý kiến qua blog. Lẽ ra tôi chỉ nên gửi thư trực tiếp, gửi thư cho lãnh đạo nơi ông Quốc và tôi cùng sinh hoạt” (sao nguyên văn lời ông Phước). Như vậy ông Phước đã không công nhận nôi dung bài viết về ông Dương trung Quốc, đăng tải trên trang mạng http://www.emotino.com là sai trái, là hàm hồ, vu khống, nói xấu người khác …. Ông chỉ cho rằng mình có lỗi là do đã chọn một phương tiện trình
  bầy nhận xét, ý kiến không phù hợp mà thôi. Người ta cũng sẽ nghĩ rằng đến nay ông Phước vẫn khăng khăng cho là nôi dung bài viết nhận xét, đánh giá ông Quốc vẫn đúng. Vì thưc ra ông đã không xin lỗi về nôi dung bài viết.
  Cần phải thấy rằng, trong thời đại hiện nay, việc mở một trang mạng hay một blog cá nhân để trình bầy và thảo luận với bạn đọc những chính kiến, quan điểm của mình là một việc làm hoàn toàn nghiêm túc và thường đạt hiệu quả cao. Nguyên thủ của nhiều quốc gia lớn, tiên tiến trên thế giới đều đã mở các trang web của riêng mình. Đối với các nghị sĩ, đại biểu quốc hôi thì việc mở các trang web, blog cá nhân để có cơ hội thuận lợi trình bầy quan điểm của mình, có cơ hôi tiếp cận và thu thập ý kiến đóng góp của cử tri (những người thưc sự là chủ nhân ông của đất nước, người chủ của chính các nghị sĩ, đại biểu quốc hội) là một việc làm rất cần thiết, được khuyến khích. Điều quan trong là các nguyên thủ quốc gia, nghị sĩ, đại biểu quốc hội ấy phải rất cẩn trọng và biết chịu trách nhiệm về nôi dung các bài viết của minh. Vì họ đang giữ những địa vị quan trọng, cao quí trong xã hội. Còn nếu lơi dụng trang mạng hay blog cá nhân để vu khống, nói xấu, bôi nhọ người khác thì mới là tội lỗi, thâm chí vi phạm luật pháp. Đó chính là điều ông nghị Phước vừa làm trên trang mạng emotino.com của ông.

  – Điều thứ hai, khi đã mắc lỗi nghiêm trọng làm ảnh hưởng nặng nề đến uy tín, danh dự của người khác, thì người có lòng tự trong, dũng khí phải trực tiếp đến gặp người bị ảnh hưởng uy tín để ngỏ lời xin lỗi. Chí ít cũng phải viết một bài riêng đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng để xin lỗi người ta. Xin lỗi gián tiếp, thông qua một cuộc phỏng vấn của một người, tổ chức thứ ba, là không thể chấp nhận được, là thiếu nghiêm túc hay có thể gọi là hợm mình.

  – Điều thứ ba liên quan đến một “thông báo” của ông Phước gần đây được đăng tải tên báo điện tử Tiền phong, tại đia chỉ:
  http://www.tienphong.vn/xa-hoi/614305/Bai-tu-dai-ngu-Ong-Duong-Trung-Quoc-nhan-loi-xin-loi-tpov.html
  Ông Phước cho biết: “…Sáng 18-2, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM có cuộc họp với ĐB Hoàng Hữu Phước về bài viết ‘tứ đại ngu’. Tại cuộc họp, ông Phước thừa nhận bài viết trên là của mình và cách thức tranh luận trong bài viết là không phù hợp. Trước mắt, ông đã gỡ bỏ bài viết khỏi trang web của ông và sẽ phản hồi về vấn đề này…”
  Ở đây ông Phước đã không thật thà trong thông báo với Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM. Thưc ra vào khoảng sáng 16/2/2013 (thứ Bảy tuần trước) một vài hacker xưng danh là Anonymous VN đã thâm nhập vào máy chủ-website emotino.com của ông Phước, chiếm quyền quản lý website (quyền Admin.), xóa đi toàn bộ hai bài viết của ông Phước và thay vào đó một bài viết ngắn chê trách ông. Hai bài viết bị xóa này có một bài là “Tứ đại ngu” (nói xấu sử gia Dương trung Quốc) và bài kia ông Phước hạ nhục BBC (“Nỗi nhục của BBC và lời khuyên dành cho người Việt”). Giao diện trang web emotino.com bị hack (bị defaced) vẫn còn đăng tải trên website “Anhbasam”, tại trang “Tin thứ Bảy, 16-02-2013”, bạn đọc có thể tham khảo.
  (Tôi cũng chụp lại các trang bị hack, nhưng không thể upload các hình chụp vào bài comment này. Do blog “Anhbasam” không cho phép làm như vậy, vì lý do bảo mật).

  Sau đó hacker(s) lại tiếp tục xóa thêm hai bài khác, xóa hẳn mà không thay thế một bài mới, trong đó có bài “Bức tâm thư gửi người dân Việt “Thiệt”-nhân nghe về Huy Đức-“.
  Cần phải thấy rằng với quyền Admin. đã chiếm đươc, hacker(s) lúc đó có thể xóa trắng tất cả các bài viết trên trang emotino.com, nhưng họ đã không làm như vậy, với lý do nào đó.

  Trong suốt hai ngày 16 và 17/2/2013 trang web emotino.com bị giữ ở trang thái “defaced” (bị hacked) mà không thể nào sửa chữa, điều chỉnh lai được. Kịch bản (scenario) của trường hợp này đươc dự đoán là: Hacker(s) sau khi chiếm đươc quyền quản lý website đã thay đổi password (mật khẩu) vào một bảng quản lý các website của máy chủ đang lưu trữ (hosting) khá nhiều website, trong đó có website “emotino.com” của ông Phước (bảng quản lý nói trên thí dụ là Cpanel chẳng han).
  Chính vì vậy các kỹ thuật viên của website (các kỹ thuật viên này chắc là thuôc công ty “D’ Passion” [dpassion.com], công ty thiết kế và giúp quản lý kỹ thuật website emotino.com.) đã không thể nhanh chóng cấu hình, sửa chữa trang web bị hack. Vì có những việc phải liên hệ với công ty cung cấp dịch vụ Internet (ISP) cho máy chủ -website emotino.com là công ty Mắt Bão.

  Dư luận trên mạng có ý kiến cho rằng emotino.com không bị hack, mà chính là ông Phước chủ động gỡ bài “Tứ đại ngu” xuống (như ông Phước đã từng nói với báo Tiền phong như vậy) nhưng “giả vờ” bị hack bởi Anonymous VN.
  Nhiều khả năng ý kiến này có thể chưa đúng vì:

  – Nếu “giả vờ” bị hack thì ông Phước hay kỹ thuật viên giúp việc ông chỉ cần xóa bài viết và thay vào đó một vài dòng chữ hay một bức tranh (image file) có nôi dung đại khái là “Hacked by Anonymous VN” chẳng hạn, như ta thường thấy . Không bao giờ ông lai cho đăng tải cả một bài viết ngắn với nôi dung chê bai, coi thường ông (Nguyên văn bài viết hacker để lại là: “Ông nghị Phước nên coi lại cách phán của mình, nói bậy quá. Người có học thì nên cư xử có đạo đức hơn. Chớ nên kiếm chút tiếng tăm theo cách giựt tít và tạo xì căng đan như giới showbiz làm gì. Chút ý kiến riêng cho ông. Anonymous VN”).

  – Ông Phước vẫn không xóa bài “Nỗi nhục của BBC và lời khuyên dành cho người Việt” trên một blog khác cũng của ông, tên miền là “hhphuoc.blog.com”, bài này như nói ở trên cũng bị hacker xóa cùng lúc với bài “Tứ đại ngu. (Nhân đây xin góp ý với ông Phước về cách viết ngày, tháng theo tiếng Anh-Mỹ. Có một số cách viết đúng, nhiều người thường viết. Chứ viết như ông : “15.Feb, 2013” là không được rồi đó. Nên viết là “Feb. 15, 2013”. Dấu chấm sau Feb (Feb.) là diễn tả “February” được viết tắt là “Feb.”, còn “15.” thì chẳng có nghĩa gì. Hì hì.)

  – Máy chủ-website emotino.com bảo mật chưa tốt, nên thưc tế không thể nhận định rằng hacker(s) không thể thâm nhập vào được.

  Những ngày gần đây (từ 19/2/2013) website emotino.com lại bị hack. Chắc lại là hacker(s) cũ đã từng thăm viếng vào ngày 16/2/2013. Trang mở đầu (và là trang duy nhất của website) có vài dòng thông báo ngắn như sau: “Cộng đồng Emotino hiện đang được nâng cấp. Chúng tôi sẽ trở lại sau. Trân trọng. Ban quản trị Emotino.”. Thưc ra emotino lại bị hack, như bà Lại Thu Trúc, một nhân viên của
  ông Phước, đã thật thà trần tình trên một bài viết có tên ” Trúc bị ung thư phóng viên Quốc Thanh ạ”, ở blog “hhphuoc.blog.com”, ngày 19/2/2013, là: “Kính xin ông Hoàng hữu Phước cho Trúc đăng tạm bài này trên blog của ông vì trang Emotino lại bị hacked phá hoại” (xin bạn đọc hiểu là “hacker”, chứ không phải là “hacked” như bà Trúc viết. “Hacked” là present perfect của đông từ hack. Hì hì.).

  Máy chủ lưu trữ website emotino.com (và rất nhiều website khác) chạy HĐH (Operating system) Linux nhưng là loại miễn phí (CentOS) nên khá khó update vá các lỗ hổng bảo mật thường xuyên xuất hiện. Ngoài ra máy chủ cài PHPx.x.x. Application PHP có nhiều lỗ hổng bảo mật và việc khắc phục cũng rất khó và phức tạp. Các bạn ở D’ Passion (nếu đúng là các bạn đang quản lý website) cần lưu ý.

  Một điểm nữa là hiện nay (21/2/2013) blog “hhphuoc.blog.com” đang bị chặn truy cập trên mạng. Không rõ các ISP của Việt nam (ở đây là Viettel) chặn hay các hacker nào đó đang áp dụng kỹ thuât “DNS poison” hay “DNS poisoning” (nhiễm độc hệ thống quản lý tên miền) để ngăn đường công đồng mạng truy cập đến website này.

  Còn về tiếng Anh của bác nghị Phước thì có nhiều vấn đề … cần bình luận. GS TS Nguyễn văn Tuấn (Australia?) đã có một bài viết trên mạng về tiếng Anh của ông Phước, người luôn tự nhận mình là “nhà Anh ngữ học”. Có thời gian tôi sẽ trả lời mấy câu hỏi ý nhị của GS Tuấn ở bài viết nói trên. Tôi cũng đã có một bình luận ngắn về tiếng Anh của ông nghị, đăng trên blog “Anhbasam”.

  PXMMRF-HVA

 14. Dân đen SG said

  Hunxen sau khi ngả theo trung quốc đã học tập đồng chí X cho con trai, con rể vào con đường chín chị. Khác là đồng chí x phát cái lên thứ trưởng thì con Hunxen chỉ mới ứng cử vào quốc hội. Mà Campuchia là xứ đa đảng chứ không độc tài tàn ác như cs xứ ta. Các tồng chí trong bộ chín chị nên tranh thủ học tập tồng chí x trước khi bị nhân dân vùng lên.

 15. Lemnhem said

  Ai bảo Việt Nam có quan trí và dân trí thấp? Dân trí thì tôi không bàn nhưng đừng nói quan trí thấp mà có tội, này nhé trong sáu mươi mấy ông bà bí thư tỉnh ủy thành ủy hầu hết đều là tiến sĩ, trong sáu mươi mấy ông bà bộ trưởng, thứ trưởng có được mấy người không là tiến sĩ, trong mấy mươi ông bà lãnh đạo các ban của đảng ở trung ương và quốc hội có mấy người chỉ là cử nhân. Trong tất cả các ông bà liệt kê ở trên không có bất kỳ ai chỉ có một bằng cử nhân, ít nhất là 2 bằng một bằng chuyên ngành 1 bằng cử nhân chính trị. Toàn những người học cao, học rộng bằng cấp đầy mình, bằng cấp cao hẳn hoi đấy nhé, nếu đem so sánh với các nước phát triển thì Việt Nam vô địch về số lượng quan chức có nhiều bằng cấp cao. Ông Ô- ba-ma đừng to còi nhé, nội các của ông thế nào, thua xa nhé. Đừng hỏi tôi như thế tại sao đất nước lại như thế này, tôi chịu nhé, phải hỏi các ông bà ấy! Tôi không cãi với những ai nói bằng nhiều nhưng trí ít nhé. Tôi cũng không có ý kiến gì khi ai đó cho là bằng nhiều nhưng tâm ít, bằng cao nhưng tầm thấp đâu nhé!

 16. Mịa tụi phản động said

  – Khó cấm công chức “ăn cắp giờ” đi lễ chùa (KT).

  Cấm gì, làm vậy tụi phản động quốc tế nó lại bảo ở Việt nam không có tự do tín ngưỡng, lợi bất cập hại.

 17. Bác Ba Phi said

  http://nguoibuongio1972.multiply.com/journal/item/727/727
  900 dư lợn viên đang làm gì

  Đuổi cổ hết bọn dư lợn viên vô tích sự đi, nhờ một mình Lái gió tuyên truyền giúp đảng ta có phải đỡ tốn ngân sách hơn không. Hề hề

 18. Trần Quốc said

  Tối qua, xem The Iron Lady ( Người đàn bà thép) trên HBO, thích một câu của bà Magaret Thatcher khi bà trở thành phụ nữ đầu tiên đTốiảm nhiệm chức vụ Thủ tướng Vương quốc Anh (1979). Không nhớ hết câu, nhưng may có Wikipedia. Như sau:

  Khi bước chân vào Dinh Thủ tướng ở số 10 đường Downing, bà trích dẫn lời của Francis thành Assisi:

  “Nơi nào có bất hòa, chúng ta đem đến đó sự hòa thuận. Nơi nào có sai sót, chúng ta đem đến chân lý. Nơi nào có nghi ngờ, chúng ta đem đến đức tin. Và nơi nào có tuyệt vọng, chúng ta đem đến niềm hi vọng. ”

  Còn ”chúng ta” , phải chăng:

  Nơi nào có bất hòa, chúng ta đem đến đó ‘mắm tôm tự phát’. Nơi nào có sai sót, chúng ta đem đến “chân gỗ’. Nơi nào có nghi ngờ, chúng ta đem đến ‘kính loạn thị’. Và nơi nào có tuyệt vọng, chúng ta đem đến ‘hầm trú ẩn’.

  • Thuỷ said

   Vậy bác có biết tại sao ngoài VN ra, thì toàn cầu đều đặt tên bão theo các tên mỹ miều của phụ nữ không?
   – Đường đi của bão và phụ nữ đều không thể đoán trước một cách chính xác được 🙂 ( đùa thôi)

   http://vi.wikipedia.org/wiki/Chiến_tranh_Falkland

  • Hoa Cải said

   Bác so sánh “ta với địch” hơi khó hình dung. Có sự so sánh khác dễ chịu hơn về bà Thatcher. Đó là hồi tháng 4/1983, Argentina “có sai sót” tại đảo Manvinat, cách họ khoảng 500km, cách Anh quốc khoảng 11.000km. Người Anh gọi đảo Falkland và, bà thủ tướng Thatcher đã “đem chân lý đến” và … êm thấm khi thắng lợi thuộc về bà, nhờ cái tàu sân bay. Sau đó bà tuyên bố, nếu nhân dân trên đảo đồng ý về với Argentina, bà sẽ chấp nhận, nhưng chẳng ai đứng ra tổ chức trưng cầu. Nay biết vùng đảo này giàu dầu mỏ, người Argentina đang đòi trèo trẹo bằng miệng như kiểu VN, chỉ vì cùng cảnh ngộ chưa có “chân lý” (tàu sân bay).

   Trình bày với bác tí vậy, để thấy rằng “chân lý” đang nằm gọn lỏn trong tay “đảng ta”. Dân ta muốn giành chân lý, không thể tránh né nghĩa khí đang nằm ở hàng triệu bước chân hành quân trên đường phố. Chân lý thật gần. Phải không bác?

   • Đại_úy said

    … Vậy 13 bang lúc đầu của Hợp chủng quốc thì sao ?!?

    Quyền lợi quốc gia mới là vấn đề vậy !

 19. Mịa tụi phản động said

  Không hiểu sao cái kiểu đưa tin này cứ lặp đi lặp lại hoài. Nếu vùng Biển đông nói trên thuộc vào vùng biển Quốc tế thì tàu công có đưa cả tàu chiến chạy qua đó thì cũng kệ mẹ nó chứ. Còn như đó là vùng thuộc chủ quyền của Việt nam thì có nghĩa là Trung cộng đã vi phạm luật pháp Việt nam và nhà nước phải có biện pháp xử lý như đối với tụi phản động chứ nói khơi khơi như không được. Kiểu đưa tin như thế này đến một ngày nào đó chẳng ai quan tâm và sẽ nghĩ rằng Biển Đông thuộc về Tàu cộng từ lâu rồi. Hay đây là hành động của tụi phản động sử dụng hệ thống thông tin của Việt nam để đánh lạc hướng dư luận?.

 20. Mịa tụi phản động said

  – Trung Quốc điều một đội tàu hải giám tới Biển Đông (TTXVN).

  Không hiểu sao cái kiểu đưa tin này cứ lặp đi lặp lại hoài. Nếu vùng Biển đông nói trên thuộc vào vùng biển Quốc tế thì tàu công có đưa cả tàu chiến chạy qua đó thì cũng kệ mẹ nó chứ. Còn như đó là vùng thuộc chủ quyền của Việt nam thì có nghĩa là Trung cộng đã vi phạm luật pháp Việt nam và nhà nước phải có biện pháp xử lý như đối với tụi phản động chứ nói khơi khơi như không được. Kiểu đưa tin như thế này đến một ngày nào đó chẳng ai quan tâm và sẽ nghĩ rằng Biển Đông thuộc về Tàu cộng từ lâu rồi. Hay đây là hành động của tụi phản động sử dụng hệ thống thông tin của Việt nam để đánh lạc hướng dư luận?

 21. HỒ THƠM said

  http://www.websurf.in/browse.php/BkZw_2FC/JsCMUo_2/BnXoAh_2/B5Gpe15r/JqSOqShq/0taA5FSl/TbYWSt8m/dNcShzEQ/D_2F8KpV/LkEt/b29/
  ——————————————————-

  Cá mà NGHE muối được hè ???
  Cá mà “nghe” được muối thì lão thủ tướng “ta” 3 Dũng đã khăn gói quả mướp về quê với vợ từ lâu rồi ! Hi hi …!!!

  Sản phẩm bô xit giá thành 375USD/ tấn mà xuất khẩu giá… “lên đến” 6.800.000VNĐ/tấn ( tức khoảng 340USD/ tấn ) (!!!????) . Hay hè ! Hay hè !!! . Các giáo sư tiến sĩ , chuyên gia kinh tế đứng bên thủ tướng ta NTD ( giải nhứt Châu Á ) làm kinh tế hay hè !!!! Làm ra rứa , bán ra rứa thì con vợ bán cá của tui cũng thấy được ngay cái “lổ” của chính phủ chứ cần chi chuyên da kinh tế . Hơn nữa , “bạn hàng” là Trung Cuốc thì chỉ cần nó “nóng lạnh” phát thì alumin đem đổ đi đâu ???
  Cụ Bọ hỏi : ” Bây giờ đã trắng mắt ra chưa?” . ” Nó” cũng chẳng trắng mà cũng chẳng đen, chỉ giương mắt ếch lên nhìn rồi chỉ tay lên trời … nhận trách nhiệm chính trị , rồi lại lảm nhảm “51 năm qua … ” là xong !
  Chỉ dân Việt Nam đói nghèo khốn khổ của ta là trắng mắt , trắng tay mà thôi .
  hu hu…!!!

  • Duy Châu said

   Khai thác boxit đã thất bại toàn diện. Vậy ai là kẻ làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân ?
   Nếu có một kiến nghị cách chức đồng chí X, tôi sẽ ký tên

   • KL said

    Cách chức nó làm chi, để nó phá tan tành đảng ta ra cho rồi!

   • Hoa Cải said

    Chủ trương bauxite – ông Nông Đức Mạnh
    Blogger án nặng – ông Nguyễn Tấn Dũng
    Lão vô tích sự – ông Nguyễn Phú Trọng
    Tay đóng mặt lạnh – ông Nguyễn Sinh Hùng
    Ông lùng bùng là Trương Tấn Sang.

    Năm ông hè nhau tuột quần Tổ quốc.

   • Đại_úy said

    Ông bác đăng ký xếp hàng từ năm nào mà tự tin là năm nay sẽ đến lượt ký vậy ?!

  • khãch said

   may phước chưa quyết tâm chính trị đường sắt cao tốc. ô hô còn nhiều quyết tâm chính trị kể ra đây ko hết.
   cái mặt thằng nào thằng nấy như cái đít mà cứ nhơn nhơn.

  • 51+1 said

   sai …52 chứ

 22. phuocbeo said

  Khùng, khùng, khùng!
  http://phuocbeo.blogspot.com/2013/02/khung-khung-khung.html

 23. Binh said

  Kế hợp tung của Lăng tần Hoàng Hữu Phước gửi Tổng thống Saddam Hussein.

  (Hoàng Hữu Phước: đại biểu Quốc hội khóa 13, đoàn TP Hồ Chí Minh)

  Trích:

  “… Mời Triều Tiên hình thành khối Neo-Axis cũng là cách cả ba nước không những giúp nhau tồn tại dài lâu mà còn giúp duy trì an ninh các khu vực khác do thế chân vạc được tạo lập, theo đó:

  a – Khi Mỹ trực tiếp xâm lược hoặc gián tiếp xâm lược Iraq (hay Iran), thì Iran (hay Iraq) ở Trung Đông tấn công Israel (tránh xung đột với các quốc gia Hồi Giáo khác có quan hệ thân thiết với Mỹ như Kuwait hay Saudi Arabia), đồng thời Triều Tiên xua quân tràn qua Vĩ Tuyến 38 tấn công Hàn Quốc. Mỹ không thể dàn trải quân ở cả ba mặt trận Neo-Axis nên sẽ cân nhắc có dấn sâu vào cuộc đối đầu trực tiếp bằng quân sự đối vơi Iraq (hay Iran) không. Nếu Mỹ tiếp tục tấn công Iraq (hay Iran) thì đó là cơ hội cho Triều Tiên tấn công tổng lực tràn ngập giải phóng Nam Hàn, thống nhất đất nước.

  b – Trường hợp Mỹ gây hấn trừng phạt Triều Tiên, Iraq và Iran ngay lập tức tấn công tổng lực triệt hạ Israel, với sự ủng hộ của Palestine và các quốc gia Trung Đông khác cùng có cựu thù với Israel …”

  Theo blog CNT

  Binh: Ối giời ơi anh Phước !! Anh còn định tiêu diệt cả Israel và đồng minh với Bắc Triều Tiên nữa !

  • LOA PHƯỜNG said

   Quê iem các cụ hay nói “Chó rồ còn còn có mùa chứ người bị rồ thì không có mùa nào cả” có lẽ đúng với nghị Phước. Các bác nên đề nghị em Kim Tiến bên thú y tiêm cho anh Phước 1 liều phòng dại.

 24. Bắc Kinh coi Phnôm Pênh không những là một nguồn cung cấp năng lượng và khoáng sản để đẩy mạnh phát triển kinh tế cua Trung Quốc mà còn là một nước có ích để hỗ trợ các tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh chống lại các nước Đông Nam Á.
  Thương mại song phương tăng từ 76 triệu USD năm 1996 lên hơn 2,5 tỷ USD năm 2012 và hai nước tuyên bố sẽ tăng gấp đôi vào năm 2017. Từ năm 1994-2011. Trung Quốc đầu tư gần 400 dự án tại Campuchia với tổng giá trị 8,8 tỷ USD, ban đầu chủ yếu đầu tư vào lĩnh vực sản xuất và may mặc, nhưng sau đó tăng cường khai thác tài nguyên thiên nhiên và năng lượng. Trung Quôc cũng giúp Campuchia nâng cấp các sân bay và bến cảng để nâng cao vị thế chiến lược ở khu vực Đông Nam Á.
  hiện nay Trung Quốc là nước viện trợ quân sự lớn nhất của Campuchia. Hai bên đă ký hiệp ước hợp tác quân sự vào tháng 5/2012, theo đó, Trung Quốc đồng ý viện trợ quân sự cho Campuchia 20 triệu USD và xây dụng một trường đào tạo quân sự ở nước này. Ngoài ra, Bắc Kinh cũng cho Phnôm Pênh vay khối lượng tiền lớn với lãi suất ưu đãi để mua sắm trang thiết bị quân sự khác nhau, kể cả các máy bay tuần tiễu, máy bay trực thăng quân sự

  Đọc bản tin này tôi sự nhớ đến “giấc mơ Angkor” của người Khmer, và “giấc mơ Trung Hoa” của người Hán. Trong một tài liệu viết tay khi bắt tù binh tên Bun Xin, phó sư trưởng F801 Pol Pot người Khmer bị bắt năm 1984 tại Campuchia. Tên này trước đây năm 70-74 đã cùng chiến đấu với quân đội VN trong chống Mỹ tại khu vực Sông Bé, Đầm Be, ChhNuoon, sau năm 75 bị chuyển lên biên giới Thái vì cấp trên không tin, qua quá trình khai thác và giam giữ tôi đề nghị cho phóng thích năm 1987 được cấp trên đồng ý, đáng tiếc Bun Xin đã chết do bệnh….?
  Đây là tài liệu ghi chép tay bài nói chuyện, chỉnh huấn của LL PolPot tại căn cứ 547 trên biên giới Cămpuchia – Thái Lan nếu công tác lưu trữ ta tốt, tôi tin rằng tài liệu này còn ở Phòng Địch vận TCCT.
  Nay lâu quá rồi tôi không còn nhớ chi tiết nhưng cũng cố gắng nhớ lại một số nội dung cần quan tâm.
  – Cán bộ tham nghe nói chuyên từ cán bộ E-F khoảng hơn 160 người
  – Tài liệu mật không phổ biến….
  – Giải thích vì sao Sihanuc thân Cọng sản, trong tài liệu không dùng từ Vua mà gọi tên trống không. Đại khái..là Sihanuc là người lá mặt lá trái, lúc thế này lúc thế kia, nhưng ưóc mơ của Sihanuc là lấy lại nam bộ VN , và phục hồi Đế chế Ăngko và có quan hệ trực tiếp ngang bằng với Tàu như 2000 năm trước, Sihanuc đã đưa yêu sách của mình lên LHQ năm 1960…Sở dĩ Sihanuc thân Tàu là Tàu ủng hộ quan điểm đó của Si và Si đã sáng tạo ra “chủ nghĩa xã hội bình dân” cho dân Khmer… Tài liệu này giải thích là không có nước VN , ngươi Duôn (VN) là một dân tộc Jing hoặc ở Vân Nam (Yunan) biến âm thành Duôn của Tàu ly khai một vùng đất chỉ bằng diện tích Biển Hồ mà người Tàu không lấy lại được, nên Duôn đã bành trướng ra như ngày nay. Bằng chứng là tất cả các dân tộc thiểu số tở Đông dương đều gọi VN là Duôn. Người Tầu sẽ thu hồi các vùng trong ĐNA và trả đất lại cho Cămpuchia trong tương lai vì có sự giao ước trước với Mao Trạch Đông, cũng như trong lịch sử vua Tàu đã từng giúp vua Angkor ( (Nghe nói có điêu khắc trong đền Angkor vat) “Giấc mơ Angkor” còn có tên “Nụ cười Angkor” và dường như vở ca kịch “Nụ cười Angkor” do Trương Huệ Mưu dàn dựng cũng có trich đoạn này).
  – Anh Cả (chỉ PolPốt) cũng có tư tưởng như Si nên một người là Samddech(vua) và một người Cọng sản mới hợp tác với nhau, vấn đề đấu tranh gia cấp để sau này sẽ bàn.
  – Nếu thực hiện được “giấc mơ Angkor” thì nước Cămpuchia sẽ không bằng Angkor khi xưa nhưng sẽ rộng lớn hơn. Từ Cao Nguyên miền Trung VN đến hết Nam bộ và sẽ lấy lại Băng Kốc… sỡ dĩ không thực hiện được sau 75 là do Hunxen phản bội (Cobot Chiêt (Phản dân tộc “ mình Khmer đầu Duôn” “Cbal duôn, khluoon khmer) và Hengsomrin có một lập một Nước riêng cho người dân tộc thiểu số.
  – Trong lịch sử Cămpu chia vua Khmer đã từng giúp Tầu lấy lại đất nhưng vì qua đèo Ngang quá lạnh nên thất trận (được ví như Napoleon đánh vào Mackơva của Nga).Người Chămpa, nước Chămpa là bạn, là phiên quốc của Khmer. Là giống dòng Khmer vua Khmer đã gã con cho vua Chăm….
  – Tài liệu còn nói đến những hành vi dã man của Duôn thời nhà Nguyễn….
  ………….
  Nội dung trên hầu hết các trí thức Cămpuchia đều có ý nghĩ đó, người Khmer vừa tự hào vừa tự ti nên rất tàn bạo dù người dân theo đạo Phật hiền lành, ở Cămpuchia quan niệm trí thức là người có học, có chức quyền và giầu có. Tiếc rằng trong thời gian làm công tác dân vận ở CPC bộ đội ta thường ít tiếp xúc với tầng lớp này để hiểu “Giấc Mơ AngKor của người Khmer mặc khác ta vẫn giữ “chuyên chính vô sản” nên bị họ xa lánh nên hiểu về người Khmer hạn chế. Ngày này Trung Quốc đang phát huy những hiềm khích của người Khmer và người Việt trong quá khứ để đực nước béo cò. Về thương nghiệp và đầu tư ở CPC 70% là của Tàu. Người Tàu mua đất CPC dọc biên giứi VN từ Ratanakiri đến Ta Keo thời hạn từ 50-99 năm để lamg nông nghiệp, trồng cao su, cây công nghiệp và thuê các công ty VN dọc biên giới, đưa công nhân VN qua KPC để lao động mọi sự xung đột đều đổ hết lên dân VN, người Tàu chỉ ra mặt khi cần thiết, các Cty VN phải chịu sào.
  CPC tăng cường quân sự không phải chỉ đối phó với Thái Lan và có thể được sự cổ vũ của Tầu cho “Giấc Mơ Angkor” là lính xung kích trong việc xâm lăng nước ta!!??
  Tôi còm nội dung này, ai biết thêm xin thông tin cho biết với, tôi nghĩ trang tranhung09 có thể có nhiều thông tin

 25. Khách said

  Ðồng chí Ếch dốt chính tả
  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=162071&zoneid=7#.USW-zTfvh6I
  Tôi không đồng ý với bình luận của bác Dụng về cái lỗi chính tả của đ/c Ếch. Đừng nghĩ sai lỗi chính tả là không quan trọng. Nếu sai ngẫu nhiên khi viết hoặc nói sai chính tả nhưng viết lại đúng thì đó là chuyện bình thường.
  Câu chuyện sai chính tả của đ/c Ếch là nghiêm trọng, không phải nghiêm trọng cho chính đ/c Ếch mà là nghiêm trọng cho vận mệnh cho đất nước VN.
  Vì sao?
  Vì một người ngồi ở vị trí ấy không những rành tiếng mẹ đẻ như rành bàn tay của chính mình mà còn thông thạo ít nhất là tiếng Anh và các thứ tiếng khác nữa. Đằng này, tiếng mẹ đẻ viết sai be bét như thế thì làm sao nói được tiếng nước ngoài?
  Ngày nay lãnh tụ mà không nói được tiếng Anh thì coi như là đồ bỏ rồi. Vậy mà đồng chí ấy vẫn ngồi ở đó là tại sao?
  Tôi cứ tưởng ĐCSVN “dù sao” cũng rất “sáng suốt”, cũng biết “chọn mặt gửi vàng”, ai dè…
  Từ đây dễ thấy chế độ cộng sản VN hiện nay đang ở thời mạt vận rồi, hết cứu chữa được nữa rồi, chỉ còn cách tự đập bỏ, tự phá bỏ, tự đốt bỏ mà thôi.

  Sang năm tới Hoàng Sa

  • Le Hung Van said

   Chớ quên! luôn luôn
   Trau dồi chí tuệ.
   Chuyên cần học tập, thực tập.
   Rèn luyện tinh thần.

   Hay các bạn chẳng qua cũng thuộc cái hạng a dua, hô suông rồi ngày tháng chỉ biết sống lãng phí thời gian trong bàn nhậu hoặc chuyện nhỏ nhặt cho qua ngày.

   שלום
   shalom

  • Le Hung Van said

   Công Cha như núi thái sơn.
   Nghĩa Mẹ như nước trong nguồn chãy ra.
   Một lòng thờ mẹ kính Cha.
   Cho trọn chữ hiếu mới là đạo con.

   Những ngày như Giổ Tổ Hùng Vương và v.v…trong năm không biết các bạn còn ghi nhớ không? Nếu không, các bạn cũng đừng có tín đến chuyện xa hơn.

   Sống thì nên thẳng như loài cây tùng vươn lên.
   Chớ đừng như loài cây sậy nghiêng ngã theo chiều gió..

   Đừng a dua, hô suông, nói càn, viết càn.

   Chớ quên! luôn luôn
   Trau dồi chí tuệ.
   Chuyên cần học tập, thực tập.
   Rèn luyện tinh thần.

   שלום
   shalom

 26. Trần Quốc said

  – Giờ thì thuộc lòng rồi, hiến pháp phải do dân phúc quyết!
  – Xem tất các video ngăn hoa tưởng niệm đồng bào chiến sĩ ta chống TQ 1979, uất quá!
  – “Tứ đại ngu” năm cũ khỏi nói, điên! rồ! Nhưng khổ nỗi, “đệ nhất đại ngu” năm nay có lẽ có thiệt.( kiểm lại việc đặt tin trong bản tin TTXVH về vụ “điên-rồ” hôm nay thấy ngay!)

 27. có tin từ face của anh Nguyễn Lân Thắng là Tướng Hưởng bị ép về hưu vào đầu tháng 3. Còn Tô Lâm bị điều về HD.
  Ai thạo tin check hộ với

 28. dân bán báo said

  Em xin mượn Ý của gs NGÔ BẢO CHÂU tý :”không ai làm mất mặt,làm mất uy tín QUỐC HỘI hay hơn nghị khùng HHP…”

  • Xóa §4HP-1992 said

   Nghị Phước chỉ đại diện cho những cử tri bầu ra nghi Phước, và nghị Phước là một bằng chứng cho tính “dân chủ” của QH mà “đảng ta” muốn tuyên truyền, quảng cáo. Nghị Phước càng khác người, đảng “ta” cho rằng thế là càng…phong phú, “đa nguyên” (!).
   Nhưng với 99% số đại biểu QH còn lài là đảng viên đảng CS, thì không ai chứng minh – Quốc hội chỉ là BÙ NHÌN của đảng CS độc tài – tốt hơn Quốc hội VN.

 29. locphan said

  ĐBQH Hoàng Hữu Phước đã gửi thư xin lỗi ĐBQH Dương Trung Quốc (LĐ). Thứ cặn bã này mà sao lại phải tốn “giấy mực” cho báo chí, tâm trí của người dân quá… xin phép được bổ sung thêm 1 ý với bác BTV là…có lẽ…đây là 1 mặt trận giả, do tập đoàn thái thú Ba Đình tạo dựng…nhằm che đậy 1 điều gì đó đang xảy ra, hoặc sắp xảy ra ?!

 30. locphan said

  Tiếp tục thúc đẩy hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và các nước (QĐND) (sic…nghe phát ói), nhưng ” mẫu quốc tàu cộng ” lại không cho tập trận ” Hổ mang vàng ” chung với Mẽo và các quốc gia ở Đông Nam Á, mong các bác lão thành cách mạng và các nhân sỹ trí thức(đảng viên) thông cảm cho…!!!

 31. Nguyễn Nguyên said

  ‘Nhất Thạc Bàn Cờ, Lăng Tần Hoàng Hữu Phước, Nhà Việt Nam Cộng Hòa Học, Nhà Biểu Tình Pờ-rô-tét Đì-mông-sờ-tra-sân Học, Nhà Đa Đảng Học, Nhà Lưỡng Đảng Học, Nhà Độc Đảng Học, Nhà Tiếng Anh Học, Nhà Thánh Kinh Học, Nhà Đủ Thứ Học Học … Và chính xác nhất là Nhà vô học!

  • xú danh của phước said

   Ông Phước này xứng đáng với danh xưng NHÀ ĐĨ HỌC hơn cả.

   • Chín Đờn Cò said

    Lão này “bán miệng nuôi trôn” mà, nghịch đạo với mấy em đứng đường, cho làm “nhà đĩ học” mấy em hổng chịu đâu.

 32. T.T. said

  NGHĨ SAO ĐÂY, CÁC NHÀ CHỨC TRÁCH VIỆT NAM?
  CŨNG LÀ NHÂN NGÀY 17.2.1979 Ở BÊN TÀU ĐÓ!

  1979年2月17日 对越自卫反击战打响
  Ngày 17.2.1979 nổ súng mở màn cuộc chiến phản kích tự vệ đối với VN
  17.2.2013
  http://news.ifeng.com/history/today/detail_2013_02/17/22198530_0.shtml

  全国各地举行纪念对越自卫反击战胜利三十四周年活动
  Khắp nơi trong cả nước tổ chức các hoạt động kỉ niệm 34 năm thắng lợi cuộc chiến phản kích tự vệ đối với VN
  20.2.2013
  http://hxcy1965.blog.163.com/blog/static/70305446201312085350915/

  参战老兵麻栗坡纪念对越自卫反击战胜利34周年
  Cựu chiến binh tham chiến Ma Lật Pha kỉ niệm 34 năm thắng lợi cuộc chiến phản kích tự vệ đối với VN
  19.2.2013
  http://hxcy1965.blog.163.com/blog/static/703054462013119103751258/

 33. Xem đoạn video TS Nguyễn Văn Khải đấu tranh với bảo vệ ở Tượng đài Cảm tử quân, đoạn cuối có giọng mấy bà nói với nhau:
  “…nào sang … các bố ý tranh đấu, Tết các bố ăn bánh trưng nó nóng ruột, nó rực ruột” . Nghe giọng đó còn thất vọng hơn mấy tay “quần chúng tự phát” và an ninh nói.

  Tôi đã nói chuyện với những con người bàng quan và bị cộng sản nhồi nhét bấy lâu, vi dụ khi họ nói về những dân oan đi khiếu kiện là bị người ta xúi giục, tôi tức điên, nhưng bình tĩnh và phân tích một lúc thì họ lại nói ngược lại là: “bọn chính quyền và bọn an ninh khốn nạn!”.

  Tiếc rằng những người như mấy bà trong đoạn cuối video trên là “một bộ phận không nhỏ” trong nhân dân, họ thậm chí là những người thành phố có ăn học đàng hoàng.

 34. Duong Vinh Khong said

  Tôi có bài viết một phần đã đăng hôm trước hôm nay xin viết rỏ hơn. Kính mời các bạn thưởng lảm và góp ý khen chê.

  BÀN VỀ CHÍNH TRỊ, VÌ SAO PHẢI ĐA NGUYÊN
  Một xã hội văn minh và tiến bộ không phải bỗng dưng mà có, mà đó là thành quả đấu tranh đầy mồ hôi, hy sinh xương máu của loài người trong quá trình phát triển của nó
  Trong xã hội hôm qua, hôm nay và mãi mãi sau này luôn luôn tồn tại và phát triển hai mặt đối lập nhau : Đó là cái tốt, cái chính nghĩa – mặt kia là cái xấu, cái phi nghĩa. Nếu cái tốt, cái chính nghĩa cứ nhu nhược, yếu hèn co mình lại thì cái xấu, cái phi nghĩa sẽ phát triển, lấn át rồi tiến lên làm chủ xã hội. Chân lý này thật đơn giản và ai cũng biết, nhưng trong cuộc sống hàng ngày chúng ta thường quên nó, vì sao ?. Đây là câu hỏi đầy nhức nhối cho dân tộc ta ngày nay, đặc biệt là cho đội ngũ trí thức,.
  Cuộc đấu tranh giữa cái Chính và cái Tà đang diễn ra trên đất nước ta hiện nay đòi hỏi hơn bao giờ hết sự đoàn kết thống nhất ý chí và hành động của những người tiến bộ, yêu nước thương dân nhằm xóa bỏ những bất công ngang trái mà đường lối chính trị của đảng cộng sản đã và đang gây ra trên đất nước ta.
  I / Chính trị là gì ?.
  Chính trị là một khái niệm rất quan trọng, nó là cái gốc của chế độ chi phối mọi hoạt động trong xã hội: Giáo dục, kinh tế, văn hóa v.v… Một nền chính trị đúng đắn, sáng ngời chính nghĩa thì sản sinh ra những đường lối chính sách sáng suốt, những cán bộ ưu tú chân chính phát huy được các nhân tố tích cực trong xã hội phụng sự chính nghĩa làm cho đất nước và lòng người thăng hoa.
  Ngược lại một nền chính trị phi nghĩa, giả dối thì làm thui chột những nhân tố tích cực, sản sinh những đường lối chính sách tối kiến, nham hiểm độc ác, đội ngũ cán bộ cơ hội giả dối làm cho đất nước và lòng người lụi tàn.
  Nếu chúng ta làm cách mạng xuất phát từ tình yêu (yêu tổ quốc, yêu đồng bào) thì cách mạng sẽ đưa chúng ta trở thành những vĩ nhân sáng suốt, cao quý, đồng bào được hạnh phúc. Ngược lại, nếu chúng ta làm cách mạng xuất phát từ lòng hận thù và tham vọng quyền lực thì cách mạng sẽ biến chúng ta thành những kẻ bạo tàn u mê, nhân dân bất hạnh.
  II/ Chính trị của đảng cộng sản.
  Theo định nghĩa của Đảng cộng sản thì: chính trị là quan hệ giữa các giai cấp, các quốc gia, các dân tộc, các lực lượng xã hội trong việc giành, giữ và thực thi quyền lực nhà nước.
  Đây là đường lối chính trị hết sức phi nghĩa, nó giống chính trị của một đảng cướp. Nhà nước là nhà nước của dân do dân và vì dân, hãy để cho nhân dân tự quyết định tại sao đảng lại khư khư giành giật thực thi quyền lực nhà nước. Đúng là một đảng cướp có vũ trang. Để bảo vệ và thực thi đường lối chính trị ăn cướp này đảng đã làm tất cả : Ngu dân, dối trá, bưng bít thông tin, giáo dục nhồi nhét, đàn áp bạo lực v.v.. Chính vì theo đuổi đường lối chính trị phi nghĩa này mà đảng cộng sản đã và đang gây ra bao cảnh tang thương và bất công cho nhân dân, đất nước. Hậu quả thật nặng nề: Sự đối trá và bạc nhược bao trùm khắp xã hội, nhân phẩm, đạo đức con người bị băng hoại, mua bán chức quyền, tham ô tham nhủng xảy ra khắp nơi v.v… Nhìn vào sự “lãnh đạo” của đảng đối với đất nước hôm qua và hôm nay thật đau lòng biết bao.
  Những ai đó còn ngây thơ ấu trĩ tin vào sự lãnh đạo của đảng (thực chất là sự cai trị), hy vọng vào công việc chống tham nhũng và những tiêu cực khác trong xã hội thì hãy mau mau thức tỉnh bởi đường lối chính trị của đảng cộng sản thực chất là đường lối chính trị của một đảng cướp. Các bạn cứ tự ngẫm mà xem. Vì sao các đảng cộng sản bị chính nhân dân các nước họ đào thải sụp đổ và bị cả thế giới lên án ?.
  Chúng ta hãy cùng nhau tranh đấu phản biện mạnh mẽ vạch mặt bọn đạo đức giả và bọn cơ hội chính trị trong bộ máy chóp bu của đảng, đòi đảng công sản, đứng đầu là bộ chính trị phải thay đổi ngay đường lối chính trị cướp giật phi nghĩa trở về với nền chính trị chân chính vì nước vì dân, từ bỏ điều IV của hiến pháp vì đó là một điều khoản hợp lý hóa bản chất ăn cướp của đảng cộng sản.
  III/ Nhận thức mới về chính trị
  Từ đây tôi muốn viết tiếp những suy nghĩ của tôi về chính trị và một số khái niệm khác liên quan tới chính trị để trao đổi và chia sẻ cùng các bạn. Nhận thức khái niệm ban đầu là rất quan trọng vì nhận thức đúng mới có phương pháp suy luận và hành động tiếp theo được đúng và hiệu quả.
  Vậy chính trị là gì, tôi xin trả lời:
  – Chính trị là một khoa học, khoa học đặc biệt về tình yêu nhân dân, tình yêu tổ quốc.
  Khi chính trị là một khoa học thì nó ắt phải có các thuộc tính cơ bản của khoa học như sau:
  Dân chủ, tự do.
  Có chính biện, phản biện
  Phi giai cấp, phi chuyên chính vô sản
  Phi chủ nghĩa .
  Luôn luôn có tư tưởng khai sáng và cầu thị v.v…
  Nó phải hướng tới những giá trị đích thực của khoa học đó là chân lý cách mạng, là văn minh, tiến bộ của nhân loại. Nó phục vụ lợi ích đích thực cho nhân dân, đất nước. Đem lại hạnh phúc vật chất và tinh thần cho nhân dân. Nó phải giao lưu hoà nhập vào nền văn minh, tiến bộ của nhân loại, sử dụng sức mạnh của nền văn minh, tiến bộ nhân loại để củng cố và phát triển nền văn minh tiến bộ trong nước, bảo vệ tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân. Ta thường gọi đó là sức mạnh thời đại.
  Vì chính trị là một khoa học đặc biệt, liên quan tới số phận đất nước và nhân dân nên những người tham gia hoạt động trong hệ thống chính trị phải là những người có tố chất đặc biệt giỏi về khoa học chính trị. Đa nguyên, đân chủ tự do chính là môi trường sản sinh và nuôi lớn những nhân tài chính trị.
  Bản chất của một nền chính trị khoa học nó nằm trong hệ thống tổ chức bộ máy nhà nước, hệ thống hiến pháp và luật pháp. Do đó hệ thống tổ chức bộ máy nhà nước (đó là nhà nước tam quyền phân lập), Hiến pháp, luật pháp phải có tính khoa học cao, rõ ràng, minh bạch, không trùng lặp, không mâu thuẫn lẫn nhau, thể hiện được ý chí, lợi ích và quyền lực của nhân dân
  IV/ Các khái niệm khác có liên quan.
  Tư tưởng, văn hóa, nghệ thuật, dân chủ, đa nguyên đa Đảng là những giá đỡ quan trọng của chính trị. Là khí nước trí dân của Quốc gia.
  Thế thì những giá đỡ này như thế nào. Tôi xin trả lời như sau:
  • Tư tưởng là gì ? Tư tưởng là nhân sinh quan, thế giới quan của con người- Cần phải được khai phóng tự do để sáng tạo và phát triển.
  • Văn hóa là gì ? Văn hóa là sự hiểu biết của con người và cách thể hiện sự hiểu biết đó trong cuộc sống – đây cũng là thước đo khi đánh giá con người và các vấn đề khác có liên quan. Chúng ta cứ so sánh giữa lời nói và việc làm, giữa lý luận và thực tiễn.
  • Nghệ thuật là gì ? Nghệ thuật là sự hiểu biết của con người và cách thể hiện sự hiểu biết đó ở đỉnh cao trí tuệ.
  • Dân chủ là gì ? Dân chủ là dân có quyền mở miệng ra nói (Hồ Chí Minh). Đây chính là quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, v.v….
  • Đa nguyên đa đảng là gì? Đa nguyên đa đảng là cách thể hiện sự hiểu biết chính trị ở đỉnh cao trí tuệ hay còn gọi là: Nghệ thuật chính trị.
  (Các bạn cứ đem những quan niệm này soi vào đảng cộng sản thì đảng sẽ hiện nguyên hình)
  Các đảng trong nền chính trị đa đảng thực chất là các nhóm nhân sự nghiên cứu chính trị độc lập, tuân thủ luật pháp (họ không có quân đội, công an) Đảng nào ưu việt hơn được nhân dân tín nhiệm hơn thì được nắm quyền lảnh đạo, trở thành chính biện (đảng cầm quyền), các đảng khác trở thành phản biện (các đảng đối lập ). Các đảng này hoạt động tuân theo hiến pháp và luật pháp dưới sự giám sát của cơ quan an ninh nhà nước và các cơ quan chức năng khác.
  Trên thế giới hầu hết các nước đều có nền chính trị dân chủ, đa đảng đa nguyên nhưng tình hình xã hội và tình hình chính trị ở các nước rất khác nhau, vì một lẽ: TRÌNH ĐỘ NỀN NGHỆ THUẬT CHÍNH TRỊ Ở CÁC NƯỚC CÓ ĐẲNG CẤP RẤT KHÁC NHAU.
  Chỉ có những nền chính trị có nghệ thuật mới làm cho đất nước và lòng người thăng hoa, xã hội phát triển, đạo đức nhân phẩm con người được tôn trọng.
  Nhân dân ta có đầy đủ bản lĩnh và trí tuệ để tiếp nhận và xây dựng một nền chính trị có nghệ thuật cao trong ổn định, tiến dần tới đẳng cấp quốc tế, từng bước xã hội sẽ phát triển, nhân dân sẽ hạnh phúc. Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc là những quốc gia châu Á điển hình.
  Bài viết nhỏ này của tôi chắc có nhiều điều chưa thật thấu đáo, mong rằng các bạn đóng góp thêm nhiều ý kiến làm rõ khái niệm “chính trị” cái gốc của chế độ và những khái niệm khác có liên quan một cách đúng đắn, sáng suốt để nâng cao dân trí đáp lại đường lối chính trị cướp giật ngu dân, mị dân của chế độ hiện hành. Trước mắt là chúng ta hãy bày tỏ sự ủng hộ bản kiến nghị sửa đổi 7 điểm bản dự thảo hiến pháp 2012 của 72 vị trí thức nổi tiếng bằng việc ký tên vào bản kiến nghị đó.
  Xin chân thành cám ơn quý vị đã đọc bài viết này, xin chúc mừng năm mới.
  Tp.HCM ngày 20/02/2013
  Dương Vinh Không

  • Hoa Cải said

   Bài viết nói lên nhận thức sâu sắc đúng của người viết trước hiện tình chính trị đất nước do độc đảng cộng sản cai trị. Hậu quả tệ hại vùi dập đất nước này hơn nửa thế kỷ qua xuất phát từ khái niệm chính trị tham quyền, phản khoa học xã hội của các người cộng sản – nguyên nhân chửa đẻ ra mọi nguyên nhân gây khốn khổ đến hèn yếu, bạc nhược ngày càng không thể che giấu. Chính trị là quyền bất khả xâm phạm của mọi người trong một quốc gia. Quyền ấy được tập hợp, tạo nên hiến pháp, luật pháp và giao cho tổ chức chính trị, được lựa chọn bởi số đông, cầm cân nảy mực phục vụ hiệu quả nhất, tốt nhất quyền ấy nhằm đáp ứng đòi hỏi của nhân dân, của đất nước theo xu thế không ngừng phát triển.
   Người cộng sản khái niệm chính trị mặc nhiên như quyền cướp được của giai cấp khác, nhà nước khác, họ bác bỏ quyền chính trị bị đánh cắp này chưa bao giờ là của nhân dân, chỉ sau khi người cộng sản cướp được quyền chính trị, họ mới trao quyền đó “về tay nhân dân”, do họ tổ chức, phân phối, sao cho quyền chính trị ấy bảo đảm không bị mất lại về tay kẻ họ từng cướp của nó.
   Sau 30/4/1975, quyền lực thu về một mối và bước đầu họ phân phối: đốt sách, xóa bỏ nền giáo dục VNCH, đày ải hàng trăm ngàn người phục vụ dưới chính thể VNCH đến chốn địa ngục trần gian, mười phần chết 7 còn 3, thu 500 đồng tiền quốc gia, chi 1 đồng tiền mới (đổi tiền), kèm quy định không quá 200 đồng, ai có nhiều hơn, nộp cho cách mạng, phân phối quyền đi kinh tế mới phá rừng, đốt than, phân phối quyền sổ gạo, tem phiếu, phân phối quyền vào hợp tác xã tiến lên CNXH … Sách miền Nam, lực lượng đã đầu hàng, tiền VNCH, dân chúng lương thiện nào phải lực lượng nguy cơ đánh mất quyền lực chính trị của họ, mà họ hành động như những đối thủ? Vậy chính trị mà người cộng sản khái niệm: “Chính trị là quan hệ giữa các giai cấp, các quốc gia, các dân tộc, các lực lượng xã hội trong việc giành, giữ và thực thi quyền lực nhà nước”. Chỗ này hình như họ đặt sai chỗ và không thật. Từ ngày chiếm được quyền gọi là thống nhất đến nay đâu có lực lượng nhà nước, giai cấp nào lăm le cướp lại quyền lực của họ, sao họ không chịu giao cho dân, hay bị cộng sản Trung Quốc cướp rồi? Nghi quá!

   Lúc trước có đọc bài viết của cô gái Tàm Kỳ, Blogger Huỳnh Thục Vy, tựa “Chính trị là gì?”. Có mấy ý, của ai thì không nói, chứ của cô gái trẻ thì không thể quên được, thế này: Chính trị là Hồ Chí Minh bán đứng cụ Phan Bội Châu cho thực dân Pháp. Chính trị là hủ xà bông kem không bọt … Vâng, chính trị là huyết mạch, là đòn bẫy sáng tạo lịch sử của dân chúng. Mất quyền chính trị, nhân dân Bắc Triều Tiên chỉ còn chút phản lực đẩy vài tên lửa, nghe tiếng hạt nhân và suốt đời tìm đường vượt xuống Nam Hàn. Phản đối bè lũ cướp quyền chính trị của nhân dân làm giàu bất chính, sa đọa, bất lương. “Làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân”.

   Không có tự do, không có phát triển! Đảng CSVN cố bơi một mình bao nhiêu càng bị bùn (đỏ) nhấn chìm bấy nhiêu!

   Cộng sản như cá sấu, khi há mồm, không ai biết chúng cười hay muốn ăn tươi nuốt sống chúng ta – Winston Churchill.

 35. Hai Lúa said

  Hôm nay rảnh chút, nhân tiện đọc cái bài của ông Sàm “Đảng Xanh không tham chính”, hay….Lúa đọc chắc trên 5 lần, từng câu từng chữ, càng đọc càng thấy hay, bởi vậy “rút ruột rút gan” mà “tâm sự” với tất cả các bác, kể cả những bác đáng tuổi chú bác, đáng anh đáng chị, bằng vai phải lứa, các em…và cả những người đang ngồi trong bộ máy quyền lực tột bực của đảng và chính quyền. Có gì thất lễ mong các bác lượng thứ.
  Con người sinh ra từ cát bụi, khi được gửi vào lòng đất, lại là cát bụi. Ông bà ta có câu, “người chết để danh” có thể là thanh danh, có thể là xú danh. Nếu những Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc mà hiểu được quy luật muôn đời này thì chắc rằng họ sẵn lòng uống một liều thuốc chuột, còn hơn sống thêm vài chục năm nữa trong chui lủi, nhục nhã và cái xú danh để lại đời đời kiếp kiếp.
  Chắc một ông Vua Ngô cũng không mang theo được gì khi chết đi. Một Chúa đất Trần Trinh Trạch (bố của công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy) cũng không ngờ rằng, chưa tới hai đời sau của ông ta, cháu nội ông ta sống trong đói nghèo và phải đi làm thuê làm muớn, chạy xe ôm sống qua ngày, Một Gaddafy cũng không thê ngờ rằng, một kẻ đầy quyền lực, luôn luôn có một đội bảo vệ mấy trăm người túc trực 24/24 , vàng đủ dát một lâu đài mà có cái chết thảm hại nhục nhã đến thế, vợ con ông ta cũng chẳng giữ được cái khối tài sản khổng lồ từ việc vơ vét ngân khố, cướp đoạt mồ hôi nước mắt của những người dân nghèo kiết xác. Một Hitler tàn bạo, mơ về một thế hệ, chủng người mang giống nòi Hitler làm bá chủ thế giới cũng không lường trước được cái chết thê thảm của cả gia đình mình và cái giống dòng Hitler đó không những được nhân lên bằng công nghệ gen mà còn tuyệt tự vĩnh viễn.
  Tất cả những ai biết được quy luật của đào thải, life-time, chắc chắn họ sẽ là người tử tế, có thể chưa phải là một người thật tốt nhưng họ luôn sống lương thiện, tử tế với mọi người. Biết mình biết người, biết khả năng của mình tới đâu, chỉ gánh nổi 40ký lúa, nhưng tham lam, cố gánh 50 ký, kẻ đó có thể đi được một đoạn được, hăng hái được một đoạn đường nhưng sẽ kiệt sức, thậm chí sẽ chết trước khi tới đích.
  Việc ra đời bản kiến nghị sửa đổi HP 1992 co 72 nhân sỹ trí thức khởi xướng, tạm gọi là bản kiến nghị 72, ra đời mà cá nhân Lúa xem, nó đạt cả ba yêu cầu, thiên thời, điạ lợi, nhân hòa; nó giúp cho Đảng cs trút được một gánh lúa quá sức, rút lui trong danh dự, tránh cảnh nồi da nấu thịt , nguy cơ bị nô lệ, là thuộc địa của một đế quốc man rợ- kẻ sẵn sàng tàn sát ngay chính dân tộc mình và tập hợp được sức mạnh của tất cả dân tộc nhằm vực dậy một tinh thần VN hiên ngang từ ngàn đời nay (một Vn bất khuất chiến thắng bao kẻ thù mạnh nhất thế giới từ thời cổ đại, hơn 1000 năm bị Tàu đô hộ mà Tàu không đồng hóa nổi, một VN có hòn ngọc Viễn Đông mà Lý Quang Diệu thèm khát từ những năm đầu 1970, một VN luôn nằm trong hàng top của thế giới về chỉ số IQ trong các cuộc đua tài về trí tuệ,…) và cái quan trọng là, họ- những người ngồi trong bộ máy chính quyền của đảng cs và nhà nước này- thừa mứa tiền bạc, tài sản, nhà của, ngọai tệ, vẫn có thể giữ được cho con cho cháu họ hưởng, ít nhất vẫn không bị bêu danh như những tên bán nước, tham nhũng, là kẻ thù của dân tộc mình. Nếu họ thực sự đủ tâm, đủ tài, trong một thế trận về dân chủ và mình bạch, họ vẫn là những người lãnh đạo dân tộc, lãnh đạo nhân dân. Dân tộc ta, tính bao dung, sân si, tha thứ cho lỗi lầm người khác vẫn còn lớn lắm.

  Còn nếu cứ khăng khăng gánh cái gánh lúa quá sức mình, một sự thất bại thảm hại chắc chắn là không thể tránh khỏi. Chính Marx -ông tổ của cái chủ nghĩa mà họ thờ phụng kia đã khẳng định “ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh”

  Một điều mà Lúa cũng muốn nói nữa đó là, liệu các bác đảng viên kỳ cựu, còn tâm huyết với dân với nước lâu nay, như bác Phạm Toàn, bác Huệ Chi, Bác Hồ Ngọc Nhuận, bác Nguyễn Trung,….các bác có dám tuyên bố, ra khỏi đảng không?
  Chính cái bản kiến nghị sửa đổi HP mà các bác đưa ra, nó đã phủ nhận khả năng lãnh đạo nhân dân VN, vai trò và tính tiên phong của đảng cs hiện nay, đảng không là đạo đức, không là văn minh như người ta tưởng, nó trần trụi xấu xí, thậm chí là dối trá, tàn bạo….mà chính bác đang đang là người khai sáng cho dân mở mắt đó. Vậy thì còn gì thuyết phục người dân hơn, khi chính các bác rũ bỏ cái áo khóac rách bươm mà các bác đang mặc trên người để trở về với bản ngã của mình, chân thật, đời thường, nhân văn; đồng thời phát động lời kêu gọi những người đảng viên còn lương tri, còn tâm huyết rời bỏ nó. Đó là lời kêu gọi, sự hưởng ứng mạnh mẽ nhất ủng hộ kiến nghị 72 do chính các bác khởi xướng…..Chủ nghĩa cs đã bị xóa sổ ở bao nhiêu quốc gia tiến bộ, được hội đồng châu Âu gọi là “kẻ thù của nhân loại” rồi, hiện nay, nó chỉ còn tồn tại ở những quốc gia mà ở đó người dân lầm than, bị tước đoạt nhân quyền,….. Vì vậy, theo một quy luật tất yếu, cái gì không phù hợp, cái đó sẽ bị đào thải. Chỉ có chủ nghĩa dân tộc, tinh thần dân tộc là trường tồn mà thôi

  Lúa hình dung như vầy, các bác đang tắm/bơi torng một dòng sông ô nhiễm bẩn thỉu, đầy rác, đầy phân; nhân dân (khán giả đang đứng trên bờ để nhìn cái dòng sông ấy) các bác hô hào, “sông bẩn lắm, thối lắm tôi chán lắm rồi, tôi không chịu được” , nhưng các bác vẫn bơi cùng nó, trôi theo nó, liệu ai tin? xét về mặt logic, người dân ở hai bên bờ sẽ nghĩ, chắc họ có một lợi ích gì đó mà không thể lên bờ với mình…..dù các bác có biện minh cách nào đi nữa. Hãy dũng cảm lên, bước lên bờ cùnh nhân dân đi các bác, khi đó, lời kêu gọi sẽ có sức lan tỏa hơn rất nhiều.

  Mong rằng đừng ai đó nói “Lúa nổ dữ quá”. Hôm trước có một bác viết thư cho Hai Lúa “khen” như vầy. “Hai Lúa uyên bác quá, chắc là sau này muốn làm lãnh đạo”….Lúa không trả lời….thực sự buồn nhiều hơn là vui…..Gần như người ta không còn tin việc một người nào đó, dấn thân, tử tế, có tấm lòng với quê hương là vô tư mà không có mục đích hay lợi ích kèm theo.
  Lúa chỉ xin thưa lại rằng, sự tử tế, lòng tốt nó là nguồn cội, là thuần phong mỹ tục làm nên/ xây nên cái giá trị “văn hóa”, một dân tộc không thể có văn hóa nếu thiếu đi sự tử tế, thiếu đi lòng tốt.
  Và Lúa là người luôn luôn muốn bất kỳ ai, dù già hay trẻ khi giới thiệu nơi xuất phát của mình “tôi là người VN/tôi đến từ VN” với đầy tự hào như người Nhật người Sing (cũng mũi tẹt da vàng đó các bác) kiêu hãnh ngẩng cao đầu tuyên bố.
  Hãy tin, lòng tốt vẫn còn, sự tử tế vẫn còn….nó vẫn được người ta cho đi vô điều kiện, hãy đánh thức nó, đừng như những người cộng sản, chỉ dạy người ta biết dối trá mà thôi.

  Có gì thất lễ mong các bác lượng thứ.

  • locphan said

   Tuyệt !

  • Nguyễn Hữu Quý said

   Rất cảm ơn bác Hai Lúa về nội dung này, đề nghị BTV và anh BS cho thêm một cái tựa và đưa lên trang chủ (chẳng hạn: NẮM BẮT THỜI CƠ ĐỂ THAY ĐỔI); tôi cũng hy vọng, các bác là trợ lý cho các vị đang có chức vụ cao nhất của Đất nước này, hãy mạnh dạn in ra và đưa cho các vị ấy đọc. Đừng tham quyền, cố vị để rồi con cháu các vị ấy không có cơ hội ngẫng mặt lên với non sông, đất nước.
   Có điều gì không phải, mong được mọi người lượng thứ.

  • ÔI QUÊ HƯƠNG TÔI !!!! said

   Chị Hai cứ nói đúng tâm tư, suy nghĩ của mình thì cần gì quan tâm đến ai bảo nổ hay không. Cả bài rất tuyệt, chỉ có 1điểm chị Hai có vẻ giữ ý tứ hay sao mà chưa chính xác, nhân dân không còn là khán giả nữa mà là nạn nhân của CS, “bơi” cũng mệt rồi, lấm bê bết ” phân”, “rác” cả rồi. Theo em xã hội VN đang ở đáy khủng hoảng rồi, cho nên dù là CS hay không, miễn là người còn có tâm với Tổ quốc, dân tộc hãy gạt bỏ những tiểu tiết, cùng nhau “rũ bùn đứng dậy sáng lòa” để bảo vệ, chấn hưng đất nước.

  • phuocbeo said

   Vui!

   Các bác vẫn bơi cùng nó?
   http://phuocbeo.blogspot.com/2013/02/cac-bac-van-boi-cung-no.html

   • Chín Đờn Cò said

    Ôi, sao cái ý của Lúa giống mình quá. Mặc áo giấy mà kêu gọi người ta chống tà ma, rồi khuyên bảo tà ma bỏ áo giấy, nghe nó khiên cưỡng làm sao.
    Nếu các vị ấy làm cái rụp như Chí Đức thì hay quá, có tiếng vang liền.
    Nhưng kẹt cái sổ hưu và lý lịch con cháu…
    Khổ thế đấy chứ !

  • Trần Quốc said

   Bác Trung thì rõ đảng viên, bác Chi thì không rõ, chứ bác Toàn và bác Nhuận ” hơi khó” mà được đảng viên ?????
   Ai rõ xin méc cho!

  • Cục Đất said

   Không đồng ý với Hai Lúa về điểm vận động ra đảng.
   Người tốt ra ngay khỏi đảng chưa phải là điều tốt.
   Trong đảng, chỉ một bộ phận nhỏ có quyền lực và quyền lợi khổng lồ; còn đa số không có quyền lợi đáng kể, thậm chí còn bị tước đoạt một số quyền cơ bản.
   Nếu người tốt ra ngay khỏi đảng, thì trong tình hình hiện nay, lập tức đảng sẽ được bổ sung bằng những phần tử lưu manh, không tốt gì cho đất nước.
   Nên chăng, đảng viên tốt nên đấu tranh ngay trong đảng: Yêu cầu đảng trả lại quyền lực cho dân. Yêu cầu không được lợi dụng đảng để phục vụ cho một nhóm thiểu số.
   Phát biểu có lý lẽ trong các cuộc họp chi bộ, hội nghị, đại hội. Sẽ có tác dụng lớn, cổ vũ nhiều người chưa dám nói, và có cơ may tác động đến chóp bu. Giả sử bị phản đối, thì lúc đó tuyên bố ra đảng cũng chưa muộn.
   Chẳng hạn, ông Nguyễn Trung cứ ở trong đảng mà phát biểu, tốt hơn là ra đảng.

   • Hai Lúa said

    Hehehe, mới đi có chút mà ngần này phản hồi…các bác quan tâm Hai Lúa quá, xúc động…vật…quá.
    Đùa chút cho vui. Trong các còm này, Lúa “ấn tượng” nhất với còm của bác Cục Đất. Trước khi thưa chuyện với bác, xin bác trả lời dùm cho Lúa hai câu hỏi này thôi ạ
    1. Bản thân bác (quan điểm/suy nghĩ/kỳ vọng) bác có nghĩ Đảng cs sẽ bị dẹp bỏ hay nó vẫn tồn tại, song hành cùng các đảng phái khác (nếu có), cụ thể như Liên xô cũ, Đức, Ba Lan, Tiệp Khắc/ Czech,….?
    2. Bác tin rằng những lời phát biểu của bác, lý lẽ mà bác nêu ra trong nội bộ có được giới chóp bu lắng nghe không? Nếu biết nghe, biết tiếp thu thì còn gì tốt đẹp hơn, chắc sẽ không có cái bản sửa đổi HP 1992, kiến nghị 72 đâu bác ạ.

    Hãy thực tâm, thực lòng nói cho Hai Lúa “sáng mắt sáng lòng” chút xíu bác hén….
    Ngày xưa, cũng với cái suy nghĩ như bác mà Lúa đội “vòng kim cô” vào đầu mình, để rồi khi vào cuộc họp, họ nhảy múa diễn tuồng, nó khôi hài, lố bịch đến tởm lợm dù mình cố gắng im lặng, bịt mồm cho khỏi ói.
    Lúa thích câu nói này “Cộng sản, chỉ có dẹp bỏ chứ không còn sửa chữa nổi nữa”. Ra khỏi nó, tính ” người” sẽ trỗi dạy lấn áp tính “con” đi.

    Biết bác Cục Đất rất hiền, biết cả bác là ai nữa….nhưng bác ơi, hiền không giống với khờ dại, hiền nhưng không nhu nhược. Hãy mạnh dạn lên xem nào, một lần thôi cho con cho cháu nó nhờ bác nhé.

    • Cục Đất said

     Tui chỉ không thích “ra ngay” thôi. Đối với một cá nhân, ra đảng là đúng, nhưng trước khi ra phải đánh một trận tưng bừng, chứ không thì phí cái cuộc ra… Hà hà…

   • Hoa Cải said

    Ủng hộ quan điểm của bác Cục Đất. Nên xỉ vả những kẻ cơ hội, đầu trâu mặt ngựa cố chui vào đảng thì hay hơn.

    • Hoa cải nở từ cây cải có nhiều lá cải. said

     Nói thế thì coi như xem đảng là tổ chức tốt đẹp sao, chỉ có vài kẻ xấu cố len lỏi vào sao?
     Xin bác kể ra 14 kẻ chóp bu hiện nay, kẻ nào không mang đầu trâu mặt ngựa, kẻ nào còn được lòng tin của dân? Môt tổ chức mà toàn đầu trâu mặt ngựa lãnh đạo thì đó gọi là “tổ chức Đảng đầu trâu mặt ngựa”.

     @ Bác Cục Đất: bác đã thấy cái “hạn chế” cố hữu của bác chưa khi phát ngôn của bác có kẻ dư luận viên lèo lái. Hoa cải nở ra từ cây cải có mang lá cải to….hô hô hô…..

     • Hoa Cải said

      Ô hô! Tớ được “lên chức” dư luận viên. Oách thật! Cảm ơn Hồ Quang Lợn! Cảm ơn Đinh Thế Huynh!

   • Người Việt Xa Quê said

    Đồng ý với ý kiến của Bác Cục Đất. Những nhân sĩ trí thức nên ở trong đảng đấu tranh cho dân chủ tự do hơn là ra khỏi đảng. Tiếng nói của họ được lắng nghe nhiều hơn, nhất là tác động vào những đảng viên còn đang ở trạng thái “lưỡng lự”. Trong tư thế những đảng viên kỳ cựu phản kháng mới làm cho đảng lúng túng khó trấn áp. Chứ nếu họ ra khỏi đảng lúc này, tôi nghĩ sẽ rất dễ cho đảng (mafia) dẹp họ dẽ dàng hơn. Chúng ta đừng quên, những thay đổi ở Nga và Đông Âu do chính những người cộng sản làm. Tôi thông cảm với Cô Hai Lúa và Chí Đức. Hàng ngày phải đối diện với đủ thứ khốn nạn do đảng quang vinh đem lại cho đất nước. Các bạn có cảm giác quá sức chịu đựng rồi thì phải. Hãy dẻo dai như cây tre Việt Nam mới thành công được. Quí mến tấm lòng các bạn.

    PS: Xem video clip cảnh chúng nó cấm cản không cho đặt vòng hoa tưởng niệm những liệt sĩ đã hy sinh chống quân xâm lược mà tôi đã khóc.

    • Hai Lúa said

     Hehehe, chào bác NVYN, xin nhắc để bác nhớ, “những thay đổi ở Nga và Đông Âu do chính những người cộng sản làm” nhưng những người cs đó đã tuyên bố bỏ đảng cs, bác có cần Lúa dẫn nguồn cho bác xem không?

     Việc đấu tranh với các đảng viên còn lưỡng lự, đâu phải cứ giữ cái thể đảng mới đấu tranh được. Còn đấu tranh với giới lãnh đạo, dân mình đấu tranh đấy, các bác đấu tranh đấy, chúng nó có nghe không? Không thể có kiểu đấu tranh nửa vời mãi được, nó chỉ tốn thời gian, lãng phí lòng tin của nhân dân mà thôi.
     Bác bảo “Chứ nếu họ ra khỏi đảng lúc này, tôi nghĩ sẽ rất dễ cho đảng (mafia) dẹp họ dẽ dàng hơn” dẹp là dẹp làm sao thưa bác? Chính khi số đảng viên còn nhân cách bước ra khỏi đảng, nhân dân mới thức tỉnh, mới nhìn ra rằng, một tổ chức luôn hô hào là đạo đức là văn minh nó mafia như thế đấy, nó “xào nấu” người tốt như thế đấy, nó tốt mà những người tốt đều rũ áo từ bỏ nó.
     Kêu gào dòng sông thối, bẩn thỉu mà vẫn dùng nước nó để tắm…..rồi bơi theo nó….Đảng cs vẫn còn tung hô rằng, đảng là tinh hoa, là đạo đức là văn minh khi vẫn còn nhưng con người như các bác đứng với họ.
     Nói thật, Lúa buồn cười….thậm chí có chút …xem thường cho cái nhận thức quá “ngây ngô”
     “Tiếng nói của họ được lắng nghe nhiều hơn, nhất là tác động vào những đảng viên còn đang ở trạng thái “lưỡng lự””

     Lúa xin nói thật lòng và chấp nhận mọi sự phẫn nộ của 72 tri thức, Lúa khinh tất cả những nhà dân chủ nửa vời…..
     Chúng ta vẫn chưa thể dân chủ được khi chính những cái đầu, những bộ óc được cho là tốt nhất, ưu tú nhất, hiểu biết nhất vẫn còn lòng vòng, quanh co, vẫn chưa tìm ra lối đi ngay trong hoàn cảnh trắng đen đã phơi bày.
     Kiến nghị 72 của các bác sẽ được xếp xó/ném sọt rác như bao những tờ giấy vẽ bánh mà thôi.

     Và hơn một lúc nào hết, Lúa hiểu được, tại sao cái HN TW6 kia nó vẫn “thành công”, đồng chí X nào đó vẫn tại vị dù sai phạm nghiêm trọng về quản lý kinh tế, đầy những nghi án tham nhũng, đi đêm với TQ, tư túi…..chúng nó còn nhởn nhơ, vì chính sự nhu nhược hay sự hèn nhát của chính các bác.

     Lúa xin nói một câu chắc nịch, TẤT CẢ NHỮNG LỜI KÊU GỌI CỦA CÁC BÁC SẼ VÔ GIÁ TRỊ, SẼ NHƯ CÁI PHỦI BỤI TRÊN VẠT ÁO CỦA ĐẢNG. Việc dân chủ sẽ thực sự bắt đầu với một bản hiến pháp không có điều 4 và trước khi có một bản HP không có điều 4 sẽ là MỘT LOẠT NHỮNG ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN TIẾN BỘ, CÓ TƯ TƯỞNG CẤP TIẾN, ỦNG HỘ DÂN CHỦ BƯỚC RA KHỎI ĐẢNG.
     Các bác hãy xem xem, Lúa đoán có đúng không?

     Ôi trời ơi, VN ơi, cháu con này còn hy vọng gì vào mấy cái củ khoai CỤ đã chai sần về tư duy và lối mòn trong suy nghĩ đây??????

     • Người Việt Xa Quê said

      Cô Hai Lúa ơi,
      Những gì Cô Hai nói mình đều đồng ý cả, ý của mình là thời cơ khi mình nói “ra khỏi đảng lúc này”. Sẽ có ngày họ ném thẻ đảng khi túc số đảng viên ủng hộ đủ đông để tạo nên sức mạnh. Vả lại, họ không phải là tất cả. Đại cuộc thay đổi cho VN đòi hỏi sự góp sức của mọi thành phần trong xã hội. Với vị trí và hoàn cảnh của họ hiện nay mà làm được những việc như vậy là rất đáng quí và kính trọng rồi. Lọ mọ mấy ông già đi làm việc nước, còn thanh niên trai trẻ đâu hết rồi? Mình thấy bất nhẫn khi thấy ai công kích họ.

     • Hai Lúa said

      Thưa bác NVXQ, hihihi, bác lại nói câu này mà Lúa nghe thấy nhột “ý của mình là thời cơ khi mình nói “ra khỏi đảng lúc này””, Lúa hiểu rằng, bây giờ chưa phải là thời cơ ra khỏi đảng, đúng ý bác không?
      Bây giờ là thời cơ chín nhất, như Lúa đã viết ở trên bản kiến nghị 72 đạt 3 yêu cầu “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. nội dung của nó phủ nhận hoàn toàn tính độc quyền toàn trị của đảng cs với dân tộc này, bây giờ không chín muồi rồi khi nào mới là phải lúc nữa?

      Một trái cây, hái non sẽ vứt đi, để quá chín sẽ bị dập, rụng muốn ăn phải bỏ mất một phần, có khi vứt hết không ăn được.
      Những ai làm chính trị mà còn gà mờ, không biết được mâm bàn lúc nào cần dọn cái gì ra mà ăn….thà đắp chăn mà rên rỉ, dân đỡ coi thường hơn.

      Bác bảo thanh niên trai trẻ đâu rồi, họ vẫn dõi theo các bác đấy, Sự lên tiếng của một bác trí thức, có tiếng nói, có đóng góp hoàn toàn khác với sự lên tiếng của một thành niên còn trẻ tuổi chưa có được tiếng nói trong cộng đồng. Ngay xưa, cộng sản dùng những Trần Phú, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai….đầy nhiệt huyết nhưng bản lĩnh còn non kém, chưa có kinh nghiệm, nhằm nêu gương cho lớp trẻ nhảy vào lửa, chết cho lý tưởng cs. Và rồi bác xem, cái lớp người đó bao nhiêu người bị bắt, bị giết tàn bạo, bị giết cả một nhóm như Phan Ngọc Hiển ở Cà Mau (nghĩa trang 10 người)….Thậm chí, một em bé Thừa Thiên, một Kim Đồng, cái lý tưởng đó cần phải xem lại…nhất là về mặt đạo đức, nói không ngoa, nó còn là tội ác đó bác ạ.

      Cả cái còm của bác Lúa đồng tình một câu duy nhất “Đại cuộc thay đổi cho VN đòi hỏi sự góp sức của mọi thành phần trong xã hội”

   • Mẹ Đốp said

    Đúng vậy phải “bám thắt lưng đảng ” mà bắt đảng sửa đổi, lột xác chứ đừng dại dột mà bỏ đảng lúc này là thua đấy !

    • Hai Lúa said

     Tức là bác vẫn muốn duy trì sự tồn tại của đảng cs phải không thưa bác Mẹ Đốp (KTS TTV)?
     Vậy thì, xoá điều 4 làm gì?

  • Tungdao said

   Chị Lúa không thể “mần” cách mạng được.
   Chị nghĩ : nước lên thì lửa sẽ tắt. Lầm. Nước lên lửa cao thì sao?. Tình thế hiện nay là lửa cao để dìm nước.

   Tính viết vài dòng chia sẻ nhưng đêm đã khuya, mai nếu rảnh sẽ bình. Thân.

  • Le tran said

   Bất kỳ ai trong chúng ta đây cũng chỉ là những con người bình thường nhìn cuộc đời qua cảm nhận của bản thân mà thôi. Đồng ý với Hai Lúa về nhiều điểm, đặc biệt là ĐCS tốt nhứt là nên đốn không cần chỉnh, có lẽ đó là quan điểm chung của lớp người không có kỷ niệm gì với cái thời máu lửa năm xưa.

   Tuy nhiên, nếu nói hiện nay đã là “thiên thời địa lợi nhân hòa” thì tôi cho là đó là theo cách nhìn của Hai Lúa thôi, đúng là cái gì cũng có gốc của nó, cho nên những việc làm của 72 vị trên là nằm trong tiến trình đó, trước đó cũng đã có rất rất nhiều người rồi, có người cũng đã ra khỏi Đ, có người vào tù, có người lưu vong, ngọn lửa đó vẫn âm ỉ có khi cháy yếu có khi cháy mạnh có khi như tắt nhưng các thế hệ sau vẫn nối tiếp, đó chính là lịch sử. Hiện tại theo cách nhìn của tôi thì giống như là những phong trào tự phát kiểu tức nước vỡ bờ, nhưng rồi không có một vết nứt nào mà lại không gây ảnh hưởng lên bức tường thành cả, hôm nay họ không ra khỏi Đ là cách chọn lựa của họ, quan trọng là họ đang suy nghĩ gì và làm được gì, ngày mai sẽ có người khác làm tiếp việc của họ, không có gì là vô ích cả, một lời kêu gọi tẩy chay Olympic BK, một cuộc biểu tình, một bài ca, môt bài báo chống TQ, … tất cả đều quan trọng, cũng như nhiệt huyết của Hai Lúa cũng không bao giờ là vô ích, nó khẳng định rằng tuổi trẻ sẽ ngày càng quan tâm đến tình hình đất nước. Khi đã tích tụ đủ các mắt xích thì cái gì đến sẽ phải đến, đó mới chính là “thiên thời địa lợi nhân hòa”.

   PS. Hãy trân trọng từng hành động của từng cá nhân và tôn trọng cách nhìn của từng người, vì thật ra đôi khi những điều người ta suy nghĩ hôm nay có thể ngày mai mình mới nhận ra là đúng.

  • Thành said

   CÁM ƠN CÔ HAI!
   “Hãy tin, lòng tốt vẫn còn, sự tử tế vẫn còn….nó vẫn được người ta cho đi vô điều kiện, hãy đánh thức nó, đừng như những người cộng sản, chỉ dạy người ta biết dối trá mà thôi.”

 36. VNTG said

  Thiệt nhiều lúc muốn chửi thề! Hết 700 báo đài ra rả chưa đã thêm lũ Hoa Nam ngậm ba mớ Tiếng Việt bập bẹ trọ trẹ xỏ xiên, Hồ Quang Lợi cho hay vừa bổ sung 900 dư luận viên. Chưa xong, giờ thêm cái trò phản – phản biện. Blogger Việt Nam siêu quá. Chơi sổ chấp không hà!
  Hổm rày phải phí thời giờ với mấy cái nick nửa nạc nửa mở, lúc dzậy lúc không phải dzậy. Hay Hoa Nam gốc Việt?

 37. Le Hung said

  http://tuoitre.vn/Ban-doc/534518/phat-dong-chuong-trinh-thang-3-bien-gioi.html

  TT hình như đươc uống thuộc tăng lực 😉

 38. Với những kẻ điên khùng như Hoàng Hữu Phước thì chỉ có nước Quốc Hội cách chức, hoặc xét xử theo luật hình sự thì nó mới thôi làm phiền dư luận.
  Còn nói nhiều với loại người này chỉ tốn thời gian vô ích.

  • phuocbeo said

   Đã điên khùng thì sao lại xét xử theo luật hình sự bạn ơi?

   Đồng ý với bạn câu dưới!

  • dân bán báo said

   Quý vị nào ở sài gòn có thể ném trứng thối vào nhà thằng khùng đó trên đường Trường Chinh ,đoạn gần cây xăng Lê Quang Định, đó là một đại lý về máy bay,không biết nhà thuê hay nhà hắn

 39. Tôi không bình luận thêm gì về chi tiết vụ của Hoàng Hữu Phước (HHP), HHP là kẻ chập cheng, hoang tưởng như thế nào thì trên diễn đàn này quá rõ. Điều mà tôi quan tâm là thế lực nào? kẻ nào đã đưa Phước vào QH? Việc người ta thô bạo loại LS Lê Quốc Quân, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải ra khỏi danh sách tự ứng cử cho thấy con kiến cũng khó lọt nhưng một kẻ có dấu hiệu thần kinh lại lọt được vào QH(?!). Rõ ràng đây là một âm mưu lợi dụng việc tự ứng cử để đưa một dạng Chí Phèo hay thời nay gọi là “quần chúng tự phát” vào QH?

  Việc tấn công của Phước vào ông Quốc để thực hiện mưu đồ:
  1. Hạ uy tín của ông Quốc.
  2. “Pha loãng dự luận”.

  Đại biểu “quần chúng tự phát” HHP với vốn kiến thức nông cạn và sự vô văn hóa của mình đã thất bại mưu đồ thứ 1, tuy nhiên HHP đã thành công trong việc thứ 2.

  Hiện tại, Phước đã hết giá trị lợi dụng, để xem thế lực đứng sau ông ta sẽ “xử lý” ông ta thế nào?!

  • dân bán báo said

   Thằng cha nào đưa HHP vào QH như một lính đánh thuê hạng bét mới là thằng ngu nhất.
   Việc các báo lẽ phải đồng loạt ra quân chỉ mặt HHP có lẽ là một tín hiệu tốt bác nhỉ?

   • Có thể HHP bị kẻ nào đó xúi giục làm nhưng việc làm của HHP quá dở, kết quả là bây giờ chẳng ai bênh được Phước kể cả kẻ chống lưng cho ông ta. Nếu cần những kẻ chống lưng sẽ phủi tay ngay.

  • Tưng Tửng said

   Nghị Phước là thằng việt gian, do thằng bạn vàng “cơ cấu” để lũng đoạn QH vốn đã ốm yếu của ta. Nếu cứ bắt đầu từ đây, bà con sẽ suy ra những điều còn lại…

  • Thái Thú 3D said

   Hôm nay trên trang cua đ/c x có bài tấn công ông DTQ gọi ống í là “Kẻ cơ hội chính trị” không biết điều đó có cho thấy kẻ đứng sau lưng tay nghị khùng HHP không? Tay nghị khùng này càng nói càng thể hiện rõ là bị tâm thần nặng, đang mọi người bị chửi vào mặt nhưng hắn cứ nhơn nhơn. Có lẽ hắn học được bí kiếp võ công thượng thừa “mặt thiết” từ đại ca It-xì chăng?

 40. quần chúng said

  Chuyện về ông Hồ:

  Nếu ông Hồ mê say chế độ dân chủ kiểu Mỹ và của Pháp thật lòng để trích dẫn ra, ngay khi mở đầu Tuyên ngôn Độc lập 2/9/1945 , hai bản Tuyên ngôn lịch sử của Mỹ và của Pháp, thì trong đúng 24 năm làm chủ tịch đảng và chủ tịch nước, ông đã có dịp làm bao nhiêu việc ích quốc lợi dân theo hướng dân chủ và cộng hòa! Ngược lại, ông thực hiện chuyên chính vô sản, chuyên chính độc đảng, Đảng Dân chủ và Đảng Xã hội do ông lập ra chỉ làm trang sức cho đảng CS; ông thủ tiêu triệt để tự do báo chí, ông đóng cửa trường Luật. Báo chí và tòa án kém xa thời thuộc địa. Thế thì ông là người dân chủ hay người thủ tiêu quyền dân chủ?

  http://ttxva.org/vai-chuyen-da-ro-ve-ong-ho/
  ———————-
  Hết thiêng nhé!

  • NCH said

   Nếu “ông cụ” này đừng có “miền nam trong trái tim tôi” thì bây giờ cụ vẫn là thánh ở miền bắc VN kém gì “cụ Kim” bắcTriều Tiên đâu bác…
   Cụ đã “mất thiêng” ở cả hai miền.
   Hiện tại, ngay cả những “dư luận viên siêu hạng” PTS, GS cũng không dẫn lời cụ nữa, và có những đảng viên bây giờ đi cầu tài, câu lộc, cầu thăng quan tiến chức cũng đi chùa, đi xin ấn chứ có còn “học tập theo gương ông cụ” nữa đâu.
   Thế mới biết: Tham thì thâm là vậy!

 41. Đại_úy said

  Nhân ‘vụ’ này :

  – “Quyển sách thay đổi cuộc đời” nhà sử học Dương Trung Quốc: Trần Dân Tiên là ai? – Hồ Chủ Tịch với bút danh Trần Dân Tiên, NXB Khoa Học Xã Hội 1985 (TTXVA).

  Đóng góp cái ‘của nợ’ này :

  • Yêu râu xanh said

   ‘Tệ’ này moa tặng(bo) các cô em
   nào phải Đô-la mới là ‘xiền’
   Mong các cô em gắng ‘phục vụ’
   cùng nhau dính ‘ết’ cũng như hòa ….

  • Pờ-lay-boi said

   Ôôôu ! … đầu đội mũ ‘bát nhất’ trông bộ dạng như một anh nông dân xứ Choang Quảng Tây trúng vụ mùa táo tầu lên thành phố đập phá … tàn bạo , tàn bạo cả một dàn chân dài !!!

   Híc … phục ‘bố già’ sát đất !

  • locphan said

   Hi…Thanks bác Đại_úy for share…tấm hình này ! (…vậy là notorious về xxx của CỤ là có thật 100% ! )

  • Hoa Cải said

   Người có vợ kè bên mà nhìn hình thấy thèm liền, huống hồ lão xách c. chạy rông. Đời lão biết bao nhiêu mà kể. Ôi, tấm hình lịch sử diêm dúa.

 42. Nam Hà said

  Việt kiều yêu nước: Kiên nhẫn , chiu đựng, chịu …chơi .
  http://phobolsatv.com/featured-video/httpyoutu-bes9y75o6axpc/

 43. Magga Diệp said

  “Bạn có tưởng tượng được không, đây là những từ ngữ của một người tự xưng ‘Nhất Thạc Bàn Cờ, Lăng Tần Hoàng Hữu Phước, Nhà Việt Nam Cộng Hòa Học, Nhà Biểu Tình Pờ-rô-tét Đì-mông-sờ-tra-sân Học, Nhà Đa Đảng Học, Nhà Lưỡng Đảng Học, Nhà Độc Đảng Học, Nhà Tiếng Anh Học, Nhà Thánh Kinh Học, Nhà Đủ Thứ Học Học’… Có lẽ, trong rất nhiều thứ ‘nhà’ mà ông Phước vỗ ngực tự nhận, thật vô phước, thiếu đi hai chữ văn hóa để cho câu cú từ ngữ đắm chìm trong giấc ngủ dài của phép lịch sự”.

  Thằng cu Hoàng Khùng xứng danh là TÀO LAO HỌC GIẢ

 44. Lão Bộc said

  Thêm một bài viết về dự án Cảng Kê Gà- Bình Thuận
  TTO: Trật một ly đi ngàn tỷ

  Không hiểu Lãnh đạo Vinacomin nghĩ gì về trách nhiệm của mình. Hàng ngàn tỷ VNĐ đội nón ra đi vì những “Chủ trương lớn” kiểu tiêu tiền thuế của dân vô tội vạ như thế này. Cái đáng ngạc nhiên là chưa có lãnh đạo nào phải bị truy tố với tội danh:
  “Thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Trong vụ này phải truy tố đích danh Chủ tich HĐQT của Vinacomin là Trần Xuân Hòa, kẻ đã phê duyệt dự án này theo thẩm quyền.

  • Khách said

   Đúng vậy, phải truy tố ông Chủ tịch Vinacomin. Còn đồng chí X thì xin lỗi và nhận “trách nhiệm chính trị ” là xong. đek biết cái “trách nhiệm chính trị” nó là cái trách nhiệm gì – có lẽ là “chính trị” ở chỗ này đồng nghĩa với “vô”

  • invisible said

   “Oan” cho lãnh đạo của Vinacomin quá Lão Bộc ơi !
   Đồng loạt các lãnh đạo của đảng và nhà nước, từ đ/c răng chắc đến đ/c X đều dõng dạc là “chủ trương lớn”, là “đồng thuận cao”. Với lại đ/c Hòa cũng từng nói rằng thì mà là “50/50”, rằng thì mà là “có làm mới biết đấy thây !

 45. Bacamoc said

  Kinh nho anh Ba va BTV cho dang nho tin nay.
  Tran trong va biet on.
  Tìm bạn thân ,
  Tìm cô bạn Thái Thị Kim Vân ,sanh 1954 tại Sài Gòn.
  Kim Vân học luật dang dở ,nghỉ 1975 ,gia nhập tổ chức chống cộng phục quốc bị bắt trong nhóm của Đại Úy Anh , 6 người bị xử tử hình tại Cà Mau 1977.
  Thái thị Kim Vân bị án chung thân ,bị giam tại trại Cây Gưa` , tỉnh Minh Hải. Có lần bị kỷ luật biệt giam trong nhà trắng , phòng bên cạnh chung vách là tôi , Tâm Minh( Thông ).
  Kim Vân có giọng hát tuyệt vời , thuộc trên 500 bản nhạc, suốt 4,5 tháng bên cạnh ngày nào bên kia phòng cũng hát cho tôi nghe và dạy cho tôi hát. Đến nay tôi còn nhớ được 3 bài : Anh đi chiến dịch, như cánh vạc bay , đường xưa lối cũ .
  Bất ngờ nửa đêm Kim Vân và cùng nhóm “chánh trị mới ” có kiến trúc sư Nhạn,anh Tiêu …bị chuyển trại đi đâu ra ngoài Trung . Kim Vân gõ vách báo với tôi” ” Không biết tụi nó chuyển em đi đâu ,linh tính em biết là đi xa lắm, Mẹ của em đang ở số nhà 99 đường Trần Hưng Đạo ,Sài Gòn..Ráng nhớ mấy bài hát em đã dạy anh. Đến già gặp lại anh cũng phải hát cho em nghe,không được quên , em đi…. ”

  Khi ra tù, tôi lên tìm, nhà đóng cửa vắng hoe , 3 lần đến không gặp ai.
  Sau người thân của tôi bên VN cố tìm dùm nhưng tuyệt vọng. Nay mới biết tin Kim Vân đã ra tù đi Mỹ mấy năm nay , hình như ở Texas (nhưng không chắc )
  Nếu Kim Vân nhận được tin này , xin vui lòng liên lạc với Thông email ( thonghdo@yahoo.com).
  Các bạn ở Texas vui lòng lục lạo dùm, cám ơn nhiều lắm.
  Kim Vân dáng người trung bình , cao chừng 1m6 , xưa thì không ốm không mập , có một cái răng trước bị mẻ 1/2 do công an đánh lúc bị hỏi cung, mắt đen to ,mặt mày không phải là đẹp lắm nhưng rất sáng sủa, duyên dáng, phúc hậu dể thương, tóc ngắn ,nói năng vui vẽ ,hoạt bát ,người giàu lòng nhân đạo.
  Rất mong.
  Tâm Minh
  Ban nao biet so phone cua Trung ta Vuong Mong Long lam on cho biet vi co nguoi de tu muon gap !!!Data!!

  • NGUYEN NGOC AN said

   Trích:
   …Tìm cô bạn Thái Thị Kim Vân ,sanh 1954 tại Sài Gòn…
   ——
   Nếu cô KIM VÂN thật sự ở Mỹ, thì bạn tìm địa chỉ của Hồng thập Tự Mỹ (có thể tìm trên INTERNET?) để nhờ họ tìm giúp, thì 99% sẽ tìm ra ngay!

 46. Đông said

  1- Hoàn toàn nhất trí với ABS về HHP ” Chí Phèo chính trị”, không bàn nữa, nhưng chờ xem QH sẽ làm gì, từ đáy sẽ biết có bao nhiêu Bá Kiến trong ổ sâu !
  2- Đề nghị Trần Đại Quang cho bắt ngay Lý Hân Đồng,( qua nước nó lôi cổ về nước ta), tội danh : sỉ nhục đất nước VN ( nó bảo bị giật ĐT, và bị ám ảnh???!!!) hỏi nó : Bằng chứng đâu?, biên bản đâu ( mày nói mất cái ĐTDĐ, chứ mày bảo mất ngàn vàng rồi tao cũng phải đền à?) ám ảnh cái gì?, mày tưởng dân tao không bị ám ảnh chắc! Đưa nó tờ giấy, bắt khai tên cha mẹ, tường trình đầy đủ như CA Hà Nội thường xuất chiêu, mồ tổ 9 đời nhà nó cũng không dại đi VN lần nữa.

  • Khách said

   Em này là Chung Hân Đồng 😀 . Mà nó người nước thiên triều thì bố bảo BT cũng chả dám. Mấy lại Mr. Đàm hô mất nhẫn kim cương thì cũng có sao đâu – cái gì cũng nên đúng thực tế 😀

 47. nhatcuchuoi said

  bà con ơi, việc nghị Phước bàn biếc, bình biếc thêm làm gì cho phí thời gian, còn nhiều việc cần thiết đáng bàn hơn đang đợi bà con cho ý kiến, vả lại tôi còn “nghi nghi” đây là chiêu “cóc chết thối cứu chuột chù” được Bầy Sâu Không Nhỏ tung ra để làm phân tán sự chú ý của bà con !!!

  • Binh said

   Bác có biết anh Phước cõi trên anh í vừa chia sẻ với báo chí sau khi ra lời xin lỗi rằng : « Trong tình hình đất nước ta hiện nay cần nhất là sự ổn định, các thế lực không thân thiện với chúng ta lợi dụng những phát biểu chính thức từ những vị có danh tiếng ».
   Binh thì Binh lại rất thân thiện với những bạn dân như anh í, hơ hơ!

   • Tịt Cận Bầm said

    Mọi người ơi, thằng Phước khùng này rồi sẻ còn tiếp tục ném bom thối nửa cho xem. Đừng tốn nhiều thời gian vì nó nửa. Sau này, chỉ cần phán một câu: ” thằng chó điên ” là xong !

 48. Hà Quang Thanh said

  Xem video clip, cảm ơn các nhânsỹ Hà Nội, cảm ơn bác Khải, bác đã thay mặt nhân dân cả nước, thể hiện lên sự căm phẫn này ! nếu nhu nghe các cán bộ chính quyền tuyên truyển rằng các thế` lực thù địch này kai, thì xem clip trên ta thấy sự thật bị xuyên tạc trắng trơn, và vô cùng tàn nhẫn ! những kẻ trong video clip kia, ăn cơm của dân, lãnh lương từ mồ hôi nước mắt của người lao động, nhưng bọn họ lại làm một việc vô cùng phản bội ! nếu nói rằng các nhân sỹ kia đang đả đảođảng cộng sản vì tham nhũng vì đàn áp dân chủ thì họ ra cấm cản giải tán . .. nhưng các nhân sỹ đang làm cái việc mà chính đáng ra đảng và chính phủ phải làm !
  Mọi người xem clip đều hỏi; chính quyền này là của nhà nước VN hay là của trung quốc ?
  Bọn tay sai, những kẻ cấm cản bác Khải và các nâhn sỹ, liệu trong bọn họ có còn chút nào tính người không vậy ? chỉ thú vật mới không biết nỗi đau của đồng loại. Tất cả các ban ngành, đảng đòan, nói chung là bộ máy nhà nước đều ăn lương từ đồgn thuế của dân. Với vật nuôi, con chó, nó còn biết nghe lời chủ nhà và nó chỉ sủa hoặc cắn kẻ nào xâm phạm gia cư khi không có mặt chủ nó.
  Sáng nay sau khi xem video clip trên, với những người lần đầu tiên tiếp xúc với internet, nhiều người băn khoăn hỏi, chẳng lẽ đây là sự thật sao ? thật thương hại bọn họ, trong hniều chuyện, chính họ, gia đình, anh em họ là nạn nhân của các chính sách !
  Vậy nạn nhân của ssự u mê, mù quáng, trong 90 triệu con tim, nạn nhân dạng này, chắc chắn là con số 70 – 80% nhưng có lẽ nạn nhân nhiều nhất, chiếm tỉ lệ cao nhất, là nằm trong số 3,7 triệu người

 49. Binhbet said

  Theo điểm a, khoản 1, Điều 7 Nghị định 73/2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội, người “có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác” bị “phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng”.
  Nếu có thể, tôi xin tình nguyện nộp 200.000VND để được nhét cái tự do vào mồm HHP.

 50. Lương Hoàng Khải said

  xem cái clip, nhân sỹ Hà Nội thắp hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ hy sinh trong cuộc chiến chống quân trung quốc xâm lược, cụ già Ozon đấu tranh với bọn tay sai bán nước, thật cảm kích tinh thần bác Khải và căm phẫn bọn ăn cơm dân mà làm tay sai cho tàu cộng.

  mấy người cùng xem ai cũng phẫn nộ, căm thù bọn tay và bọn chó săn, những băng hình như thế này, cả TG đều biết những tên việt gian, bọn ma cô, bọn bán nước, rồi ngày mai thể chế này tànrụi, chắc chắn ND sẽ không bao giờ tha tội bọn tay sai này !

  • Đại ca CA said

   Lão già gây gổ với ông già Ozon sao thấy quen quen, đã nhìn thấy ở đâu rồi. Nếu được phép tôi sẽ tát vào mặt lão già đó và bọn côn đồ đã ngăn cản.

   • Vọng cố hương said

    Còn thêm mấy mụ óc lợn nói “mấy bố ăn tết , bánh chưng nó nóng ruột ….” giễu cợt những người thắp hương tưởng niệm Liệt sĩ .
    Thủ đô văn hóa , hòa bình là đây ?

 51. Đừng mất thì giờ với nghị Phước cứ để chúng chửi nhau cho vui nên khuyến khích cả ba,tư oánh nhau nữa,tọa sơn quan cẩu cắn.Các bác hãy nghĩ và có hành động thiết thực để mở mang dân tri ,hãy in và phân phát bản kiến nghị rộng rãi hơn nữa để nhiều người biết
  Bản kiến nghị lần này dù sao cũng làm nhà cầm quyền giật minhvì trò .bịp bị lật tẩy quá nhanh

 52. Lò thị vi Sóng said

  Hơ hơ, không phải trèo tường mà vào ABS cứ chạy vù vù ?

  —-
  BTV: Được “xả cảng” rồi bác ơi 😀

 53. D.Nhật Lệ said

  Theo tôi,HHP.muốn mình “khác người” ở mục đích mà ông ta nhắm đến là làm cho mọi người phải chú ý đến mình bằng cách
  dùng súng đại bác nổ to nhất,nếu không muốn nói muốn trở nên cả một kho đạn… phát nổ !
  Người ta “khác người” là vì họ có bản lĩnh vượt bậc,có khả năng sáng tạo kiệt xuất mà người thường không thể có được v.v.
  nhưng ngược lại,HHP.hoàn toàn không có những đặc chất nói trên mà chỉ là “con ếch muốn to bằng con bò”.
  Nói rõ hơn,ông ta không biết tự lượng sức mình,nên ăn nói và viết lách bạt mạng,biến mình làm trò cười cho thiên hạ.Đó là
  chưa bàn đến nhân cách cần phải có của một người bình thường,nghĩa là ông ta là kẻ chẳng ra gì về khả năng lẫn tư cách.

 54. Võ Tấn said

  Vui hè. Tui cũng bị bí đường mà trèo qua nhà ABS lại hỏng luôn cả phương tiện mấy tháng nay. Bi giờ mới gõ phát lại vào ào ào. Sướng!!!

  Chào bà con làng xóm, chúc một năm mới an khang và nhiều sức khỏe để đọc, để còm, chia sẻ, khi buồn khi đau…khi tưng tưng.

  —–
  BTV: Hôm nay các bác được “xả cảng” nên không phải leo trèo vất vả. Nghe bà con reo lên, vui quá!

 55. ong ke said

  Mắc chi mà không chối
  http://phuocbeo.blogspot.com/2013/02/mac-chi-ma-khong-choi.html

 56. Dân đen SG said

  Ông 3d nói ngừng xây cảng Kê Gà là đem con vinacomi bỏ chợ rùi.

 57. LTDA said

  SANG NĂM TỚI HOÀNG SA

  • Le Hung Van said

   Chớ quên! luôn luôn
   Trau dồi chí tuệ.
   Chuyên cần học tập, thực tập.
   Rèn luyện tinh thần.

   Hay các bạn chẳng qua cũng thuộc cái hạng a dua, hô suông rồi ngày tháng chỉ biết sống lãng phí thời gian trong bàn nhậu hoặc chuyện nhỏ nhặt cho qua ngày.

   שלום
   shalom

 58. Binh said

  Phỏng vấn anh Phước cõi trên:

  -Có những chuyện ông đã làm khiến nhiều người ngạc nhiên, thán phục nhưng ngược lại, có không ít người bảo anh là …không bình thường! Trước hết là việc anh viết thư xung phong làm quân sư cho cựu tổng thống Iraq Saddam Hussein bày kế liên hoành để ngăn chặn Mỹ và liên quân tấn công. Đầu đuôi chuyện này là thế nào? Sao ông lại lấy tên là Lăng Tần để gửi thư cho ông Saddam Husein?

  -Tôi là người tu theo Phật, thường hay đọc kinh. Trong kinh Lăng Nghiêm có dịch từ chữ Phạn, có con chim ngậm xâu chuỗi bay là là theo Đức Phật tên là Ca Lăng Tần Già. Tôi lấy 2 chữ giữa là Lăng Tần làm bút hiệu, muốn thể hiện cái tâm hướng thượng theo Phật và những gì tốt đẹp của thế gian.
  Tôi dùng bút hiệu Lăng Tần Hoàng Hữu Phước viết thư cho Saddam Husein hiến kế liên hoành với mục đích tránh chiến tranh. Giờ tôi vẫn còn giữ các hóa đơn của bưu điện tiền gửi thư qua Iraq cho tổng thống Saddam.
  Theo đó, tôi đề nghị Saddam cử tôi làm đại sứ đặc mệnh toàn quyền để đi công du ở các nước, tạo thế chân vạc liên hoành giữ cho Mỹ không thể gây chiến tranh, giữ hòa bình thế giới. Điều đó không chỉ có lợi cho nhân dân Iraq mà còn có lợi cho chính nước Mỹ, Việt Nam ta và thế giới…

  -Tổng thống Saddam Hussein có phúc đáp lại không? Đại sứ Iraq tại Việt Nam có liên lạc trao đổi gì về lá thư đó?
  -Không!

  Binh: Hố hố !! Nghị khùng PHước từng nói để đời câu: không cho phép biểu tình tại Việt ta vì dân trí Việt còn thấp !!

  • Đại_úy said

   Mja ! Con bệnh ‘Phước dở’ này phải đem tiêu hủy gấp & nhất thiết phải rắc vôi bột lên trên …

   • Binh said

    Đại úy nói đúng, nhất thiết phải có vôi bột! Anh Phước đang chuyển tông trầm và phát biểu rằng sẽ trở về với quần chúng nhân dân (nếu trên cho thôi đại biểu) và sẽ là công dân tốt bằng cách chấp hành tốt Luật Giao Thông (TVN), hố hố !

  • Đốc tờ Xuân said

   Mà hổng biết gã ‘Phước dở’ này có phải là thằng Phước ’em chã’ con cầu tự của mụ Phó Đoan năm xưa không đây ??!

   Thật là một đám quái thai …

  • tuong said

   viec gi ma hhp lam cho ban ngac nhien va than phuc rieng toi chi thay la mot con nguoi ma ai cung thay khinh bi chac la cung phe

  • tuong said

   nhung viec gi ma ban cho rang nhieu nguoi ngac nhien va than phuc hhp vay chac ban cung la lang tang gi do rieng toi trinh do chi la anh tho ho nhung cung cam thay xau ho gium cho cac viec ma ong lang tang gi do phat bieu va nhat la cai de doi cua ban noi cung khong dung roi nguoi ta cung se quen nhung cai ban thiu nho nhen ay thoi

 59. Binhboong said

  Vẫn top 10?

 60. quang dinh said

  THỦ LÃNH CẢNH CÁO LÂU LA
  *
  Một khi tay đã nhúng chàm
  Trách chi đồng rận to hàm ăn theo
  Có ngon dọa dẫm dân nghèo
  Sửa sai hiến pháp dễ teo dạ dày
  Mười năm bố láo trồng cây
  Bách niên còn lại không tày ơn cha
  Tía lia nhận lỗi qua phà
  Ba thằng tham nhũng gói quà mừng xuân
  *
  Sống trong địa ngục dương trần
  Nhân quyền dân chủ tìm trầm ngậm tăm
  Bốn mươi tết đã hờn căm
  MẬU THÂN còn đó âm thầm trơ gan
  Khi nào còn chữ đá vàng
  Là còn nỗi hận xóm làng miền trung
  Đêm xuân HỒ tặc lạnh lùng
  Ngâm thơ thúc giặc nằm vùng tấn công
  *
  Đi B bộ đội hiệp đồng
  Chiến tranh diệt chủng đầu mồng một ngay
  Không cần đợi hết ba ngày
  Bất lương đề nghị ăn chay xả giàn
  Học đòi LÊ MÁC dã man
  Đập đầu chôn sống bạo tàn trị dân
  Sát nhân đồ tể vô thần
  Giết người bất kể ân nhân thuở nào
  *
  Dưới cờ huyết đẫm hoàng sao
  VIỆT NAM nghị quyết mỗi MAO gian hùng
  Chí Minh bộ sậu côn trùng
  Ăn tàn theo đóm tiêu tùng mưu sâu
  Thiên kinh địa hải kiến sầu
  Bao nhiêu vạn mạng qua cầu HIỀN LƯƠNG
  Bởi chưng lũ quỷ vô thường
  Trong hang PẮC PÓ nhiễu nhương loạn trần
  *
  Tịch tà khúc thịt dân tiên
  Vừa đi vừa kể chuyện ghiền máu dân
  Đâu cần chỉ mỗi MẬU THÂN
  C.C.R.Đ.vong thân vạn ngàn
  TÂM THANH

 61. Oly said

  Từ khi phải trèo tường vào nhà ABS, không làm sao gửi phản hồi tới Anh. Hôm nay, trời đi vắng mới vào được đây. Chào cả nhà ! Chúc BTV, cá còm sĩ có nhiều sức khỏe để thức khuya, dậy sớm cùng ABS và BTV.

  —-
  BTV: Cám ơn bác Oly. Chắc nhờ bác Thành phang VNPT nên các mạng khác sợ mà bỏ tường lửa cho bác? 🙂

 62. Oly said

  Từ ngày bị chặn đến nay….

 63. Oly said

  Cũng tem !

 64. thuỷ said

  Sao đàn bà không?

  • Le Hung Van said

   Chớ quên! luôn luôn
   Trau dồi chí tuệ.
   Chuyên cần học tập, thực tập.
   Rèn luyện tinh thần.

   Hay các bạn chẳng qua cũng thuộc cái hạng a dua, hô suông rồi ngày tháng chỉ biết sống lãng phí thời gian trong bàn nhậu hoặc chuyện nhỏ nhặt cho qua ngày.

   שלום
   shalom

   • Le Hung Van said

    xin lỗi cô thủy . Tôi comment nhầm chổ

   • thuỷ said

    Hi Hi, Bác theo đạo Hồi luôn rồi hả? Nếu tôi không lầm Shalom là tiếng chào của những người theo đạo Hồi đấy 🙂
    Mới viết sai chữ “san bằng” mà đã có bác nhắc nhở ” trao dồi trí tuệ” thì thật là tuyệt 🙂

    • tuong said

     theo minh biet shalom la tieng chao tam biet cua nguoi do thai khong biet co dung khong

     • Chanh said

      Có thể lắm. Tôi có gặp mấy người vùng Bắc Phi với dân Iran, Thổ cách đây cũng lâu lắm rồi, nên không còn nhớ kỹ. Chỉ thấy họ chào nhau với Sal… giống như hello, theo họ giải thích là từ kinh coran mà ra.

 65. KTS Trần Thanh Vân said

  TEM?

  —-
  BTV: Chúc mừng cô Vân đã giựt được tem (lần đầu?) hôm nay! “Sang năm tới Hoàng Sa” cô nhé.
  Thân chúc các còm sĩ trong xóm một ngày mới có nhiều niềm vui mới.

  • KTS Trần Thanh Vân said

   Vâng, tôi vừa thức khua để xem một loạt Video về vòng hoa viếng liệt sĩ tại Ba Đình, tại Hồ Hoàn Kiếm.
   Tôi cũng nhìn thấy các bộ mặt quen thuộc và cũng nghe thấy hết những câu nói phẫn nộ khi họ bị “Người nhà nước ngăn cản.
   Nhục nhã.
   Nhục nhã”

  • thuỷ said

   Tôi rất ngưỡng mộ các người đi đặt vòng hoa đó cô. Không có các anh lính bộ đội hy sinh thì không khéo Hà Nội đã bị sang bằng.

   • kyquac said

    Dung the, khong co nhung luc luong chong tra dung cam hy sinh do thi khua thang duong vao Thang Long va bien VN thanh 1 Tay Tang nua cho long THAM AC vo do cua khua (DUNG NHU PHIM DUONG VAO THANG LONG = ky niem 1000 nam Thang Long vua qua!!!!!) That dang so nhung ke (KHUA VA BON BAN NUOC CONG KHAI+GIAU MAT) chui sau leo cao vao bo may thong tri VN. Co kinh nghiem xuong mau ctranh bien gioi voi khua do roi ma sao lanh dao phim VN (chinh la khua doi lot dan VN?) van nop tien cho khua lam phim Duong vao Thang Long 100%?????!!!

    • Chanh said

     Tôi thấy người dân phải tập cái tính tự tin la làng nếu thấy chuyện sai trái 🙂
     Đừng có hạ tầm quan trọng của nó xuống ví dụ như “treo đèn lồng cho đẹp”. Hôm nay họ chỉ thử treo cái đèn lồng, nếu không ai nói gì thì ngày mai họ treo luôn cờ 6 sao đó. Nếu có ai la làng thì họ sẽ ấp úng đổ thừa cho qua việc, rồi lần sau thử tiếp.
     Chúc BTV và mọi người mạnh khoẻ, mắt tốt, nhìn xa thấy rộng.

  • KTS Trần Thanh Vân said

   Lần đầu của năm Quý Tỵ đấy BTV ạ.
   Năm nay chúng tôi sẽ rước cụ Trần Nhân Tốc ra Trường Sa.
   Năm sau chúng ta cùng tới Hoàng Sa nhé.

   —–
   BTV: Lấy hên đầu năm hả cô?

   • Le Hung Van said

    Chớ quên! luôn luôn
    Trau dồi chí tuệ.
    Chuyên cần học tập, thực tập.
    Rèn luyện tinh thần.

    Hay các bạn chẳng qua cũng thuộc cái hạng a dua, hô suông rồi ngày tháng chỉ biết sống lãng phí thời gian trong bàn nhậu hoặc chuyện nhỏ nhặt cho qua ngày.

    שלום
    shalom

   • Le Hung Van said

    SỐNG

    Sống tủi làm chi đứng chật trời
    Sống nhìn thế giới hổ chăng ai
    Sống làm nô lệ cho người khiến
    Sống chịu ngu si để chúng cười
    Sống tưởng công danh, không tưởng nước
    Sống lo phú quý chẳng lo đời,
    Sống mà như thế đừng nên sống!
    Sống tủi làm chi đứng chật trời?

    Sào Nam Phan Bội Châu

  • Thành said

   Cháu chào cô vân – chúc cô TEM thiếu (Chiểu theo quy định mới)
   Em chào bác BTV – chúc bác nhiều sức khỏe.
   Em chào cả xóm tem – em dạy nhầm giờ – Xin lỗi ạ!


   BTV: Cám ơn bác Thành. Nhờ bác quát VNPT nên bà con không bị chặn kìa 🙂

  • LTDA said

   Chúc mừng KTS Vân!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: