BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Tư, 20-02-2013

Posted by adminbasam trên 20/02/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

Trung Quốc tuần tra Biển Đông hàng ngày, ngư dân Việt vẫn bám biển (VOA). Ông Trác, nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy Sản Việt Nam: Hiện nay người ta vẫn ra đánh bắt. Người ta vẫn có lo lắng nhưng ở phía miền Trung, ngư dân người ta kiên cường lắm. Người ta vẫn vì cuộc sống mà đồng thời cũng vì bảo vệ chủ quyền biển đảo của mình nữa”. Quân đội Nhân dân VN “hảo hảo” với “bạn vàng” ra sao rồi, sao lại để việc bảo vệ chủ quyền biển đảo cho ngư dân?

Đẩy mạnh tuyên truyền về biển, đảo (TTXVN/ VNN). “… đấu tranh, phản bác các luận điệu sái trái của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị xuyên tạc quan điểm của Đảng và Nhà nước ta trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến chủ quyền biển đảo của Việt Nam”. Toàn bộ bài viết không hề nhắc đến hai từ “Trung Quốc” nhưng lại rất cương quyết với “các thế lực thù địch”. Hay Ban Tuyên giáo Trung ương muốn ám chỉ “các thế lực thù địch” là TQ?

HẺM BUÔN CHUYỆN (KỲ 65) – 16 chữ vàng…rởm (!) (Nhật Tuấn). “Làm giả ba cái hàng tiêu dùng đã ăn thua gì… đểu nhất  thằng Trung Quốc làm 16 chữ vàng giả mới kinh . Nào là hợp tác toàn diện, nào là láng giếng hữu nghị… thực chất  nó chơi đểu ta đủ mọi phương diện… Vàng rởm vậy mà đảng ta vẫn cứ đeo lên cổ đó…”.

TQ bác bỏ việc đưa tranh chấp đảo ra LHQ (BBC). – Trung Quốc bác bỏ nỗ lực đưa tranh chấp ra tòa án LHQ của Philippines (Sống mới).  – Biển Đông: Trung Quốc trả lại Philippines công hàm thông báo việc kiện ra Tòa án Liên Hiệp Quốc (RFI). Theo giới phân tích, phản ứng trên đây của Bắc Kinh không có gì đáng ngạc nhiên, vì Trung Quốc luôn đòi phải thảo luận song phương, nhằm dùng sức mạnh áp đảo các nước láng giềng nhỏ yếu hơn”. – Trung Quốc trả lại Philippines công hàm kiện ra tòa quốc tế (DT). – Trung Quốc bác bỏ yêu cầu khởi kiện của Philippines (PLTP). – Trung Quốc chính thức bác bỏ yêu cầu ra toà phân xử tranh chấp của Philippines (PT). – Trung Quốc chính thức từ chối tham gia vụ kiện của Philippines (GDVN).

Đại sứ Trung Quốc: Trung Quốc và Philippines… ‘vẫn là bạn tốt’ (PetroTimes). Với TQ, nước nào không là “bạn tốt”? “Bạn vàng” mà chúng không từ, nói chi “bạn tốt”! – Philippines tham vọng tuyên bố “mở rộng yêu sách chủ quyền” Biển Đông (GDVN).  – Diễn biến mới nhất “cuộc chiến” pháp lý trên Biển Đông (VnMedia). 

– Singapore kêu gọi tôn trọng pháp quyền quốc tế (PLTP).

Tàu Hải giám Trung Quốc vẫn khiêu khích Nhật (VnMedia). – “Sức mạnh quân sự Nhật Bản rất lớn, sẵn sàng ứng phó với kẻ địch” (GDVN).

1– Hé lộ vụ tập trận bất thường của Trung Quốc (TN). – Quân đội Trung Quốc mạnh cỡ nào? (TVN).

Việt Nam kêu gọi người dân tháo bỏ đèn lồng Trung Quốc (VOA).  – Kim Châu: Ngày xuân nói chuyện treo đèn lồng (Trần Nhương). =>

– Hoan hô báo Tuổi trẻ! Cuộc chiến bảo vệ biên giới 1979:  nên đưa đầy đủ vào sử sách. Phỏng vấn  GS Vũ Dương Ninh, ủy viên đoàn chủ tịch Hội Khoa học lịch sử VN.

– Ngô Anh Thơ, cựu giảng viên Trường Đại học Tổng hợp và Đại học quốc gia Hà Nội: Điều không thể quên (Nguyễn Thông). – SÁNG 17/2/1979, THƯỢNG ÚY ĐỖ SĨ HỌA (ĐỒN 209, BĐBP QUẢNG NINH): “NGƯỜI VIỆT NAM KHÔNG BIẾT QUỲ GỐI ĐẦU HÀNG, CHÚNG MÀY TỚI ĐÂY, CHÚNG MÀY SẼ CHẾT!”… (Mai Thanh Hải).

– Khánh Trâm: CHỦ QUYỀN DÂN TỘC VÀ NỖI NIỀM CON THUA CHA (Nguyễn Trọng Tạo). “Ai đã đẩy người Việt vào thảm cảnh này? Một thảm cảnh mà bài ca dao đã lột tả: ‘Bắc thang lên hỏi ông Trời/ ‘Tầu bành’ cướp đảo có đòi được không?/Ông Trời ổng bảo rằng: không!/Mồi vào mõm sói còn mong gì đòi/Vua Hùng sống lại mà coi/mất dần biển đảo mất toi đất liền/ Vua Hùng dựng nước là tiên/ Cháu con bán nước giữ tiền sướng hơn.” – Đâu là tận cùng của đớn hèn, của vong ân bội nghĩa? (Phương Bích).

NẰM XUỐNG ĐỂ GIỮ ĐỒNG VĂN (Mai Thanh Hải). – Nguyễn Nguyên Bình: CHUYỆN HỎI CUNG ĐẠI ĐỘI TÙ BINH TRUNG QUỐC RA ĐẦU HÀNG QUÂN DU KÍCH Ở CAO BẰNG THÁNG 3/1979 (Phạm Viết Đào).

Bài học từ cuộc chiến tranh biên giới 1979 (Trần Kinh Nghị). “Nên chăng, bài học lớn nhất là hãy gác lại niềm tin mơ hồ vô căn cứ vào đối phương ngay cả khi họ chưa lộ nguyên hình ‘giặc xâm lược’. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, phòng thủ đất nước phải là quốc sách răn đe hửu hiệu nhất. Muốn vậy phải để cho dân biết, dân bàn và dân làm; Đảng và Nhà nước không thể làm thay, và tuyệt đối không nên áp đặt bắt toàn dân phải làm theo ý mình”.

‘Đánh Việt Nam, Đặng Tiểu Bình sai lầm’ (BBC). “Sai lầm ấy là đã luôn sử dụng bạo lực đi trước, như trong cách giải quyết vụ Thiên An Môn chỉ 10 năm sau sự kiện chiến tranh 1979 xâm lăng Việt Nam“.

– Nguyễn Quốc Hùng, Hải Phòng, CCB trung đoàn 754, Mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang: TÔI, CHIẾC LÁ KHÔ CUỐI CÙNG… (Phạm Viết Đào). “Thằng Minh mới chết không biết mảnh pháo trong đùi có rơi ra/ Mảnh pháo là hư hay là thực./ Mày mang cái thực xuống mồ/ Tao đi tìm chiếc lá khô cho mình/ Làm hương nhớ cuộc chiến chinh/ Khói xanh đá trắng bóng hình của tôi…”

TƯỢNG BÀ MẸ VN ANH HÙNG VÀ BÀ MẸ VN ANH HÙNG – AI HOÀNH TRÁNG HƠN ?  (Phạm Viết Đào).

– Nguyễn Hưng Quốc: Chân dung bên thắng cuộc (VOA’s blog). Đó là:Một, ít học; hai, giáo điều, ba, độc tài; bốn, cá nhân chủ nghĩa; và năm, làm kiềm hãm thay vì phát triển đất nước”.

Đinh Xuân Quân – Sách ‘Quyền Bính’ của Huy Đức: những cận cảnh tình hình kinh tế Việt Nam hiện tại (DĐTK).

H3<= PGS.TS nhà văn Nguyễn Thanh Tú. Photo: Blog Tễu. – Tổ tiên của nhà văn ấy trước kia tồn tại ở đâu? (Người Buôn Gió). “Tổ tiên của nhân dân Việt Nam vẫn tồn tại từ xưa đến nay. Được mấy nghìn năm rồi lịch sử rành rành ra đó,bỗng hôm nay xuất hiện ông, phán câu xanh rờn là vậy. Hay là tổ tiên ông trước kia không ở trên mảnh đất Việt Nam này, không sống cùng dân tộc này. Mà mới cách đấy 20 năm, khi có điều 4 hiến pháp, gia đình ông mới từ đâu sang đây sinh sống. Cho nên ông chỉ biết đến quãng thời gian đó mà thôi?”.  – ĐÀO TIẾN THI: THƯ NGỎ GỬI ANH NGUYỄN THANH TÚ (Tễu).

Rắn dại xuất hiện đầu năm Tỵ (DLB).   – Bỏ điều 4 Hiến pháp có là tự sát? (FB Đỗ Đức/ Quê Choa). “Giữ điều 4 trong Hiến Pháp mới chính là tự sát”.  – “Đảng ta vĩ đại như biển rộng, như núi cao”!!! (DLB).

Thư ngỏ của ông Nguyễn Trung gửi Quốc hội, Chính phủ và ĐCSVN về sửa đổi Hiến pháp (Ba Sàm). “Tình hình mọi mặt hiện nay của đất nước đã đi tới thời điểm không thể trì hoãn cuộc cải cách chính trị toàn diện. Bối cảnh quốc tế vừa đòi hỏi, thách thức, cũng vừa tạo ra những thuận lợi chưa từng có cho một cuộc cải cách chính trị để xây dựng nên một thể chế chính trị dân chủ cho Việt Nam… Tuy nhiên, tôi xin đề nghị Bộ Chính trị tự đặt ra cho mình mức kỷ luật là: Toàn thể Bộ Chính trị khóa XI hết nhiệm kỳ này sẽ thôi không tham gia vào bất kỳ cấp ủy nào của Đảng dù ở địa phương hay trung ương”.

– MTTQ góp ý sửa Hiến pháp: Tổ quốc và nhân dân phải được đặt lên hàng đầu (TN). – Góp ý sửa đổi, bổ sung Hiến pháp 1992: Vai trò của nhân dân được khẳng định rõ ràng hơn (LĐ).

– Luật hóa vai trò lãnh đạo của Đảng (PLTP). “Cần tăng thêm thời gian lấy ý kiến nhân dân góp ý cho dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992”.

– PGS, TS NGUYỄN VIẾT THÔNG, Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương: Tính hợp lý của Ðiều 4 trong Dự thảo Hiến pháp (sửa đổi) (ND). “Trong nhiều năm qua, các thế lực thù địch luôn kích động đòi chúng ta bỏ Ðiều 4 trong Hiến pháp, nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta”. Sao gọi dân là “các thế lực thù địch”? Nếu không tin việc đòi bỏ Điều 4 Hiến pháp là ý của dân thì đảng có dám làm một cuộc trưng cầu dân ý không?  – Trần Mạnh Hảo: PGS, TS NGUYỄN VIẾT THÔNG – TỔNG THƯ KÝ HỘI ĐỒNG LÝ LUẬN TRUNG ƯƠNG CHƯA HỀ ĐỌC MARX (Ba Sàm).

– Góp ý sửa đổi Hiến pháp: “Đảng viên phải chịu trách nhiệm cá nhân về hoạt động lãnh đạo” (DT).

Hội đồng Hiến pháp không thể chỉ ‘kiến nghị’ (VNN). “Hội đồng bảo hiến, có thẩm quyền phán quyết đối với các luật, văn bản và quyết định không phù hợp với Hiến pháp của tất cả các cơ quan nhà nước”. Về tính chính đáng trong tổ chức và vận hành của các cơ quan nhà nước hiện nay (Nghiên cứu Lập pháp VPQH).- Góp ý sửa đổi Hiến pháp: Về vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam (GD&TĐ). “Góp ý vào Điều 4, ông Trần Đình Phùng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhất trí, tiếp tục khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của cả dân tộc Việt Nam… Tuy nhiên, cần làm rõ hơn vấn đề Đảng lãnh đạo Nhà nước và xã hội để phát huy đầy đủ quyền lãnh đạo của Đảng và khẳng định sự lãnh đạo của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định thắng lợi cách mạng Việt Nam”.   – Khẳng định quyền con người và nghĩa vụ công dân (GD&TĐ).  – Sửa đổi hiến pháp, một trò hề hay là điều sỉ nhục công dân ? (DĐCN).

– Lưu Hà Sỹ Tâm: Hình thức, giả vờ – hệ lụy của Hiến pháp tồi – lối thoát (BoxitVN).

XA DÂN LÀ ĐẢNG TỰ TIÊU (Bùi Văn Bồng).  – Nguyễn Văn Thạnh HIẾN PHÁP VÀ DÂN CHỦ (Phạm Viết Đào).

1625. Đảng Xanh không tham chính (Ba Sàm).

– TS Nguyễn Sỹ Phương, CHLB Đức: Quyền cơ bản trong vương quốc dân chủ hàng đầu thế giới (Tia sáng).

– Đưa tiếng nói nông dân lên bàn quốc sự (DV).

Báo chí cần tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của nền báo chí cách mạng (GD&TĐ). – Ban tuyên giáo TW ghi nhận chiến công ngành báo chí “lề đảng” (DLB). – Sự hồ đồ của ủy ban Bảo vệ ký giả quốc tế (QĐND).

Chữ viết của bác (DLB). – Đụng đâu… té đó.

H1– Một độc giả ở Cà Mau gửi bức hình bên kèm theo lời nhắn: “Hình chụp nhà thờ họ của dòng họ Nguyễn Tấn (tức là thờ ông nội của Nguyễn Tấn Dũng, là cha của Nguyễn Tấn Thử), tọa lạc tại khóm 5, phường 9, đường Nguyễn Trãi, Cà Mau. Kế bên và đối diện khu nhà thờ tổ này là một dẫy nhà mặt tiền của con cháu nhà Sáu Sĩ (dượng của Nguyễn Tấn Dũng). Nghe nói rằng, khi xây nhà thờ họ này, toàn bộ gỗ được chuyển từ miền bắc và miền Trung vào, ầm ầm cả một đoạn đường. Đi ngang qua thấy lạ, hỏi dân thì họ nói là nhà thờ họ Nguyễn Tấn. Hằng năm, nhân dịp giỗ ông nội Nguyễn Tấn Dũng, họ hàng dưới quê kéo lên đông hơn một đám cưới lớn. Khi ra về ai cũng có tiền mừng của TT Nguyễn Tấn Dũng gửi cho, nghe nói ít thôi mỗi người vài chục triệu đồng (nghe hơn 10 người dân địa phương kể lại)”. =>

– Dự thảo Nghị định về phòng, chống tham nhũng: Chủ tịch nước có quyền tạm đình chỉ Phó Thủ tướng (TP).

– Trao quyết định điều động bốn phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương (PLTP).

– Thủ tướng phê bình các tỉnh xảy ra đốt pháo (VNN). – Thủ tướng chỉ đạo tập trung nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (CP/ QĐND).

– Thay đổi nhân sự mới (BBC). “Bộ Chính trị Đảng CSVN vừa phân công ông Trần Thọ phụ trách thành ủy Đà Nẵng thay cho ông Nguyễn Bá Thanh, người nay làm Trưởng ban Nội chính“. Không rõ màn “tạm thay” này là do các bên chưa ngã ngũ được cái ghế cũng rất quan trọng này, hay đó là một chiêu thức khôn ngoan, bỏ lơ lửng để cho cả “đ/c X” lẫn chàng “Triệu Tử Long” đều phải rất cẩn trọng, không thể coi thường bác Tổng lú được? Bởi vì nếu một tân bí thư mà là người có quan hệ khăng khít với “đ/c X” thì kể như “Triệu Tử Long” đã bị đánh tập hậu ngay từ khi chưa kịp xung trận.

– Tăng tuổi nghỉ hưu thêm 5 năm: Còn nhiều ý kiến khác nhau (Soha). – Tăng tuổi nghỉ hưu: Đừng vì lợi ích nhóm! (LĐ). – Và có thể “nhóm lợi ích” đang dọa: “Không tăng tuổi nghỉ hưu, nguy cơ vỡ Quỹ BHXH sẽ rất lớn” (LĐ).

– Quyết liệt thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2013 (LĐ).

Đốt tiền khủng khiếp! Liên quan dự án Bô-xít: + Ngưng xây dựng cảng Kê Gà (PLTP). + Bài học từ dự án Kê Gà (TN). Nhưng cả hai bài đều không nhắc tới vấn đề quan trọng, đó là quặng bô-xít dự tính trung chuyển qua cảng này giờ sẽ đi về đâu? Mời xem câu chuyện mới cách đây chưa được một năm: Sắp có quy hoạch bô-xít mới (VNN).

– GS Nguyễn Minh Thuyết: “Tôi thất vọng khi đọc lời xin lỗi của ông Hoàng Hữu Phước” (Infonet). – Luật sư Trần Đình Triển: “Đủ căn cứ bãi nhiệm chức danh ĐBQH của ông Hoàng Hữu Phước” (GDVN). – Giá như ông Phước đừng xin lỗi! (Anh Vũ). “Ông là đại biểu của dân mà khi nghe dân phản ánh thì ngay lập tức nghĩ ngay rằng đó là sự xúc xiểm và tấn công đối với ông và tập thể của ông (tức là QH), thì theo ông liệu có ai dám đến phản ánh gì với ông nữa không?”. – Trần Đình Thu: Quốc hội cần khẩn cấp xem xét sức khỏe tâm thần của đại biểu Hoàng Hữu Phước (Quê Choa). Sao lại so sánh cái điên của nghị khùng Hoàng Hữu Phước với cái điên của nhà thơ Bùi Giáng? – Tám Tàng: Ai đẻ ra nghị Phước? (Hồi 2) (Người Lót Gạch).

– Bùi Hoàng Tám: “Tứ đại ngu” không thể của ĐB. Phước? (DT). – Đại biểu Hoàng Hữu Phước nói gì? (TT). – ĐBQH Hoàng Hữu Phước: Nhận sai nhưng không từ nhiệm (PLTP). – Đại biểu Quốc hội tranh luận, xin lỗi qua ’cửa phụ’ (ĐV). – Trở thành đại biểu Quốc hội… không hề đơn giản (KT). – Tướng Thước nói về tâm và tầm đại biểu Quốc hội (TP). – Đừng phụ lá phiếu của dân (VNN). “ĐBQH là người đại diện cho nhân dân, đem tiếng nói, nguyện vọng chính đáng của nhân dân lên bàn nghị sự. Từ những việc nhỏ đến việc lớn trên bàn nghị sự cũng đều phải lấy cái gốc là nhân dân”. – Lại chuyện nghị khùng: Quan điểm triệt hạ đất nước Israel của một đại biểu QH Việt Nam (Cầu Nhật Tân). – Ông Hoàng Hữu Phước từng tự giới thiệu mình với Saddam Hussein? (PT). – Tứ đại khoái ông Hoàng Hữu Phước (Phair Zios). – Hoàng Hữu Phước: ‘Tôi chấp nhận tất cả hình thức xử lý của Quốc hội’ (VNE).

– Minh Diện: ĐIỀU BẤT NGỜ TRONG PHIÊN TÒA (Bùi Văn Bồng). “Cái thế giới quyền lực mà cô bị cuộn xoáy vào,  gắn kết với nhau, bao bọc nhau, là một thứ cặn bã xấu xa nhất. Đằng sau những chiếc ghế, và ngay cả bục giảng, là sự mục ruỗng, lừa lọc, thù ghét, thủ đoạn, giả dối. Sau khi bị cưỡng hiếp, nếu cô chấp nhận làm một con điếm trá hình, chắc chắn cô sẽ được vào đảng, trở thành bí thư đoàn trường”.

2<- Trồng cây đầu năm hay là phá? (Phước Béo). “Tếu! Có diễn thì cũng phải diễn cho khéo chứ, ai đời mặc véc-tông cầm xẻng xúc xúc, lấp lấp xung quanh một gốc cây to đùng“. Liên quan tới chuyện lãnh đạo trồng cây, trưa hôm qua một độc giả ở báo Hải Quan gửi tin: Lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ chúc Tết ngành Tài chính- Hải quan. Anh Ba Sàm gửi theo lời bình: “Bọn này đào bứng trộm cây xanh hay sao đây?” nhưng BTV đọc không kỹ, ghi nhầm lời bình trên là của độc giả gửi tin, nên đã gây rắc rối cho độc giả này với tòa soạn. BTV thành thật xin lỗi độc giả về tai nạn nghề nghiệp này.

‘Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh không phải Bộ trưởng Tài chính’ (TP). – “Việc miễn nhiệm Bộ trưởng Tài chính phải được Quốc hội phê chuẩn” (DT).

Cán bộ nông nghiệp thuê chuyên gia Trung Quốc trồng lúa?! (TN). – Vụ người Trung Quốc thuê đất trồng lúa: Nhiều bất thường (DV).

Câu chuyện của niềm tin (TS/ Giáp Văn).  – Mất niềm tin vào nhau (Alan Phan).  – Hà Văn Thịnh: Năm của nói thật và làm thật? (TVN).

Khi Mẹ Đốp chỉ đạo “tịch điền” (Đào Tuấn). – Chiếc cầu Định Mệnh (1) (Nguyễn Thế Thịnh). “Người làm báo hầu như chỉ có một điều duy nhất là ham muốn, ham muốn săm soi cuộc sống của người khác, gần như là để phá hỏng cuộc sống của họ dưới bất cứ hình thức nào, vô tình hay cố ý. Cuộc sống của một con người luôn luôn bị áp lực về thời hạn, cái gì cũng ra thời hạn, mà tư duy lại không phụ thuộc vào thời hạn”. – Chí Dân làm luật vì dân (Nguyễn Thông).

– Hai bức ảnh… một nỗi niềm! (Người Ba Đồn).

– Lạ lùng chuyện người Việt hay tự hào nhầm chỗ (PN Today). – Tết giàu, tết nghèo (PT).

– Cắt xén quà cho gia đình chính sách (TN).

– Vụ bắn người bị còng tay: Khởi tố người bị bắn (PLTP).

– Khổ vì mất giấy tờ – Kỳ 3: Nối mạng để dân bớt bị hành (TN). – Đổ xô đi làm chứng minh nhân dân (TT).

– Cư dân mạng bức xúc khẳng định việc đốt pháo ở Hải Dương là thật (GDVN). – Thủ tướng phê bình đốt pháo, ai nhận lỗi? (PN Today). – Lý giải việc cửa đóng then cài nơi công sở ngày làm việc đầu năm: Vẫn ngụy biện (LĐ).

– Hà Nội xây dựng hệ thống quản lý giao thông thông minh để phạt nguội (PT).

– Đức tiếp tục hỗ trợ tìm kiếm, rà phá bom mìn, vật nổ tại Việt Nam (QĐND).

– “Vaccine” ngừa tham nhũng (ANTĐ).

Người Tây tạng thứ 102 tự thiêu phản kháng Trung Quốc (RFI). Người thứ 102 biến thân làm đuốc là một người chủ gia đình 49 tuổi, cha của 4 đứa con tại Cam Túc”.  Úc yêu cầu Trung Quốc cho phép các nhà ngoại giao tới Tây Tạng (VOA).

Ông Lý Quang Diệu cảnh báo về TQ (BBC). Trung Quốc cũng cần phải tránh bài học của Nga Xô trong chạy đua vũ trang, tránh đối đầu với Mỹ, và dự đoán Trung Quốc và giới lãnh đạo mới sẽ không lựa chọn một thể chế cho phép tự do dân chủ”. Cựu chủ tịch Google tại Hoa lục lạc quan về tương lai internet ở Trung Quốc (RFI). “Dù gặp nhiều nghịch cảnh và thua thiệt, nhưng tôi tin chắc là sẽ có một cộng đồng công dân internet quan trọng và có trách nhiệm sẽ trỗi dậy. Họ là những người xây dựng tương lai Trung Quốc”.

Quân đội Trung Quốc bị tố ăn cắp dữ liệu của Mỹ (WSJ/ Sống mới).  Ổ tin tặc tấn công Mỹ là một cơ sở của Quân đội Trung Quốc ở Thượng Hải (RFI). “… nhóm tin tặc nói trên là một đơn vị của Quân đội Trung Quốc, có tên là Đơn vị 61398. Chữ ký điện tử các vụ tấn công đều dẫn về một tòa nhà rất bình thường 12 tầng ở một vùng ngoại ô thành phố Thượng Hải”.  – Quân đội Trung Quốc ‘đứng sau tin tặc’ (BBC). “Chúng tôi tin rằng APT1 thực hiện các vụ tấn công dài hơi và trên diện rộng như vậy chỉ có thể là nhờ sự giúp đỡ của chính phủ”.  Phúc trình liên kết quân đội Trung Quốc với các vụ tấn công mạng ở Mỹ (VOA).Trung Quốc bác bỏ báo cáo Mỹ về tin tặc (BBC). – “Quân đội Trung Quốc nuôi hacker để tấn công Mỹ” (TTXVN). – Trung Quốc bị tố đứng sau tin tặc (TN).

Trung Quốc điều tra cáo buộc cung ứng nguyên vật liệu doping (VOA).  – Hầu hết nguyên liệu doping xuất xứ từ Trung Quốc (RFI). “Ông David Howman, Tổng giám đốc Cơ quan chống doping thế giới đã khẳng định rằng 99% nguyên liệu sản xuất các sản phẩm doping được rao bán trên internet có nguồn gốc từ Trung Quốc”.  – “Quan” Trung Quốc 3được dân treo thưởng để bơi qua sông bẩn (DT). Đoạn sông nơi ông Jin Zengmin thách quan chức bơi qua =>

Bắc Triều Tiên cảnh báo Nam Triều Tiên về ‘hủy diệt cuối cùng’ (VOA). – Nhiều áp lực đòi Trung Quốc có hành động chống Bắc Triều Tiên (VOA). – Bất mãn gia tăng ở Seoul về tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng (VOA).  – Hàn Quốc tập trận với sự hỗ trợ của máy bay do thám Mỹ (RFI). – Hàn Quốc, Mỹ bắt đầu cuộc tập trận chung thường kỳ (GDVN).  – Đinh Từ Thức – Cô Tổng thống đẹp (DĐTK).

CỘNG SẢN CỰC ĐOAN Ở NEPAL (Nguyễn Phú Nepal).  – Ông tổ của các CFA là một nhà cách mạng Marxist (Bloomberg/ Gốc sân). – Albania – 88. Năm cuối cùng của chủ nghĩa xã hội (Kichbu).

– Nga: Chính trị gia chết trong thùng xi măng (KP).

Tai nạn kinh hoàng dẫn đến sự hình thành Nhà nước kiểm soát  (Bloomberg/ Gốc sân).

13h45′:

Bản đồ Hoàng Sa – Trường Sa thu hút khách (TT).

Trung Quốc trả lại công hàm của Philippines (TT). – Trung Quốc: Đưa tranh chấp biển Đông ra tòa án quốc tế là sai lầm! (TP). – Trung Quốc chính thức bác bỏ đơn kiện của Philippines (Infonet). – Philippines kiện, Trung Quốc không quan tâm (VOV). – Philippines: Trung Quốc sẽ không cản được Manila theo đuổi vụ kiện (GDVN).

Tìm lối thoát cho vấn đề Senkaku/Điếu Ngư (ANTĐ). – Nước cờ mới của Nhật tại Senkaku (PLTP). – Đài Loan tuyên bố chủ quyền trên Senkaku (Sống mới).

– Hồ Cương Quyết André Menras: Để thay thế một bản báo cáo gửi bạn bè (Diễn Đàn).

Mộng bá vương với 6 CUỘC CHIẾN ! (Bùi Văn Bồng).

CHIẾN TRANH TRUNG QUỐC – VIỆT NAM 1979 (Gió-o). “Chiến dịch 1979, ít nhất đối với Quân Đội Giải Phóng của Nhân Dân Trung Quốc, là một sự thất bại. Trung Quốc đã phóng ra cuộc tấn công của nó trong một nỗ lực để buộc Việt Nam phải rút lui khỏi Căm Bốt. Trung Quốc đã rút lui khỏi Việt Nam hôm 16 Tháng Ba, 1979, nhưng Việt Nam đã không rời Căm Bốt mãi cho đến năm 1989”. – Trương Lệ Giai – Những bài học từ cuộc chiến Trung-Việt (Dân Luận).

Thanh niên VN nghĩ gì về Trung Quốc? (RFA). “Sa không biết như thế nào nhưng Sa thấy dù bắt bớ thì thanh niên vẫn lên tiếng, không sợ lắm đâu. Nói chung là phải bảo vệ Tổ quốc thôi”.  Đôi lời của một thanh niên trăn trở vì vận nước (DĐCN).

– Song Chi: Thêm một ngày 17.2 đi qua trong câm lặng… (RFA’s blog). – Video: Côn đồ đòi phá vòng hoa tưởng niệm liệt sĩ đã hy sinh ở biên giới phía Bắc ngày17/02/2013 (Bùi Thanh Hiếu).

– Cao Huy Thuần: Khoan dung (Tia sáng). “Tôi nghĩ đây không phải chỉ là ‘vốn’. Đây là cả gia tài của một dân tộc. Đây là cả một nền văn minh. Nền văn minh ấy, cái ‘vốn’ ấy của cả một dân tộc đang bị một chính sách đồng hóa dần dần hủy diệt. Tổ tiên của chúng ta đã lâm vào cảnh ấy trong suốt lịch sử. Cho nên, hơn ai hết, chúng ta đau lòng”.

– Lê Diễn Đức: Từ năm cũ qua năm mới  (RFA’s blog). – An Nhiên: Tình hình nhân quyền Việt Nam 2012 (HRW/ Ba Sàm). – Bác sĩ Nguyễn Đan Quế: Lộ Trình Dân Chủ (DĐCN).

HÃY KHẨN CẤP BẢO VỆ PHÓ GIÁO SƯ TIẾN SĨ NHÀ VĂN PHÓ TỔNG BIÊN TẬP NGUYỄN THANH TÚ (TSYG).  – Còn liêm sĩ ? Đừng vì cái “ranh hão” (DĐCN).

SỬA HIẾN PHÁP, TA PHẢI HIỂU VỀ LUẬT PHÁP, THAM KHẢO HIẾN PHÁP NƯỚC MỸ VÀ CÁC NƯỚC TẠM GỌI LÀ VĂN MINH (Kha Trà Phương). Cái đó của bọn “tư bổn giãy chết”, đảng và nhà nước ta không học theo đâu. – Góp ý sửa đổi hiến pháp 1992: Phải đặt Tổ quốc, nhân dân trên hết (DV). Không phải Đảng CS?

Các nghị mắng nhau – Tín hiệu tốt lành (Hiệu Minh).   – ĐB Phước với chuyện ‘vạ miệng’ (VNN). – Văn hóa tranh luận (LĐ).

Một cái Tết “án binh bất động” (RFA’s blog).

Xóa “chủ nghĩa bờ ruộng” trong quy hoạch (PLTP).

Pháo xịt (NNVN).   – Pháo, phản pháo (Đào Tuấn).

Hà Nội: Tuyển 500 chỉ tiêu đào tạo công chức nguồn (Soha).

Chuyện “lớp trưởng” của con trẻ ở nước Đức (DT).

Chưa được chuẩn bị (LĐ).

Bất chấp lệnh cấm, xe công đổ về Yên Tử (Infonet/GDVN).

“Lúa lạ” mọc cao, nhà chức trách mới cập rập tra xét (Sống mới).

Điều tra nhà đất của các “bà cô, ông cậu” ở Trung Quốc (TT). – Trung Quốc lại có thêm bi kịch “những chú bé bán diêm” (Sống mới). – Người Trung Quốc trên ruộng lúa là chuyên gia (TT).

Quân đội TQ đánh cắp dữ liệu khắp thế giới? (TP). – Hồng Lỗi: Trung Quốc cũng là “nạn nhân” của “nhóm hacker Thượng Hải” (GDVN). – Mỹ cáo buộc quân đội Trung Quốc “nuôi” ổ tin tặc ở Thượng Hải (DT). – Trung Quốc nổi khùng vì Tập Cận Bình được đề cử Nobel Hòa bình (Infonet).

Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc về “đòn hủy diệt cuối cùng” (TN). – Ớn lạnh “cuộc chiến” liên Triều mới (VnMedia). – ASEAN quan ngại vụ thử hạt nhân của Triều Tiên (Tin tức).

20h20′:

– Xuân reo đầu sóng (Bài 1) (QĐND).  – Cánh sóng trên đỉnh mờ sương (VH).

– Phát động chương trình “Tháng 3 biên giới” (TT).

– Thanh Hóa: Nỗ lực tìm 1 ngư dân mất tích trên biển (TTXVN).

– Phản ứng với đèn lồng Trung Quốc có chữ Tam Sa: Đừng coi đó là chuyện nhỏ (VH).

– Trung Quốc cố gắng hoàn thiện ‘thủ tục pháp lý’ độc chiếm Biển Đông (PT).  – Biển Đông dậy sóng vì cuộc chiến pháp lý (VnMedia).   – Âm mưu “quả cầu lưỡi bò” của Trung Quốc thất bại (VnMedia).  – Đối thoại Shangri-la: Vẫn nóng vấn đề Biển Đông (CAND).

– Philippines ‘đi đúng hướng’ trong vụ kiện Trung Quốc (TTXVN).  – Philippines tuyên bố quyết kiện dù Trung Quốc từ chối ra toà (DT).  – Philippines quyết đưa “đường lưỡi bò” ra tòa án quốc tế (TN).

– Nhật đòi quần đảo tranh chấp thành di sản, TQ nổi đóa (VNN).  – Nhật muốn tránh đụng độ bất ngờ với Trung Quốc (TTXVN).

– Đài Loan đòi Nhật Bản đền bù sau vụ đấu vòi rồng (DT).  – Đài Loan khẳng định không muốn bắt tay với Trung Quốc ngoài Biển Đông (GDVN).

– “Lập hiến là quyền trực tiếp của nhân dân” (VnEco).

– Chủ tịch nước có thể tạm đình chỉ Phó Thủ tướng, Bộ trưởng (DT).

– ĐB Hoàng Hữu Phước gửi thư xin lỗi ĐB Dương Trung Quốc (DT).  – GS Nguyễn Minh Thuyết: Chẳng ai dại mà giật dây cho… ‘tứ đại ngu’ (PT).  – Ông đã phụ lá phiếu của tôi! (PT).  – “Tứ đại” luận về một ông nghị (TT).  – Luật sư Trần Quốc Thuận: Tác giả ‘Tứ đại ngu’ có dấu hiệu phạm luật hình sự (TP). – “Ý kiến miễn nhiệm ĐBQH với ông Hoàng Hữu Phước là quá nặng” (GDVN).  – Hổ ngươi (ĐBND).

– Đặng Văn Khoa: Từ kinh nghiệm làm đại biểu HĐND của tôi (ĐBND).

– Người Trung Quốc trồng giống lúa lạ ở Long An không phép (LĐ).  – “Lúa lạ” trồng ở Long An có nguồn gốc Trung Quốc (DT).

– Phẫn nộ vì quà tết bị cắt xén, nhiều gia đình chính sách đem trả (DT).

– Xe công tràn ngập tại lễ hội Yên Tử (VNE).  – Tái diễn cảnh xe công đi lễ: Vì sao khó quản?! (VnMedia).

– Bạc Liêu: Bắt quả tang cán bộ nhà nước đánh bạc (TTXVN).   – Chuyển công tác Đội phó QLTT bị bắt trên chiếu bạc (TN).

– Khởi tố vụ trại viên bị đánh chết tại nhà tạm giữ (TN).

– Sét đánh nhà thờ ở Vatican: Không phải điềm báo! (DT).

– Bộ Quốc phòng Trung Quốc lên tiếng về cáo buộc tin tặc (TN).  – Mỹ sẵn sàng đáp trả chiến tranh mạng từ phía Trung Quốc (VOV).  – Quân đội Trung Quốc bắt tạm giam phóng viên BBC vì chụp trộm ổ hacker (GDVN).

– Đi tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên (TQ).  – Sau thử hạt nhân, Triều Tiên đã có sẵn các bước đi kế tiếp (VOV).  – Phương Tây nghi Iran đứng sau vụ thử hạt nhân của Triều Tiên (VOV).  – Nhật Bản sẽ triển khai thêm ra-đa đối phó Triều Tiên (TN).

KINH TẾ

– “Chưa rõ đâu là điểm sáng của nền kinh tế năm 2013” (VnEco).

– “Chính sách tài khóa và tiền tệ cần hiệu quả hơn” (VnEco).

Vietcombank: Hợp nhất đạt 5.761 tỷ đồng LNTT, bằng 87% kế hoạch (CafeF). – Sacombank lỗ 871 tỷ đồng quý IV năm 2012 (BBC). – Lỗ và nợ tại SBS (LĐ).

Tín dụng âm 0,16% trong gần 2 tháng đầu năm (TBKTSG/ Vietstock). – Chưa nên điều chỉnh tỷ giá trong thời điểm này (Tin tức).

– ‎”Siết” vàng hay “siết” dân? (FB DNSG). – Xếp hàng mua vàng trong ngày Thần tài (TN). – “Siết” vàng hay “siết” dân? (TN).

– Doanh nghiệp tham gia bình ổn giá – Khẳng định vai trò chủ đạo ổn định thị trường (SGGP).

– Doanh nghiệp xăng dầu lại kêu lỗ (TP).

4<- Lúa nằm đồng chờ thu mua tạm trữ (PLTP). – Đột phá ngành nông nghiệp: Thay thế cây lúa? (TN).

– “Giải cứu” ngành nuôi, chế biến tôm xuất khẩu (Tin tức). – Ngư dân trúng lộc biển đầu năm (DV). – Ngư dân trúng đậm “lộc biển” đầu năm (CAND). – Vinh danh ngư dân có thành tích đánh bắt (PLTP).

– Bội thu mùa tỏi Lý Sơn (VNE).

Việt Nam đứng thứ 7 thế giới về nhận kiều hối (VOA).

Những cái ‘chết yểu’ của hàng không tư nhân Việt Nam (VNE).

– Thành lập Tổng Công ty Vận tải thủy Petrolimex (CP).

Săn ôtô cũ đón giảm phí trước bạ (VEF).

HTC One chưa ra mắt đã bị nhái ở Trung Quốc (Sống mới).

“Những nhà chinh phục mới” lấn sân các nhà công nghiệp hàng đầu thế giới (RFI).

13h45′:

Đầu tư 2013: Lướt sóng hay ăn chắc mặc bền? (TP).

Tăng trưởng tín dụng 12%: Có khả thi? (VTV). – ACB: Năm 2012, tiền gửi giảm 17.000 tỷ đồng, nợ xấu tăng gần gấp 3 (DT).

“Buôn chứng online” – nghề hấp dẫn năm 2013 (LĐ). – Phạt tới 2 tỷ đồng với vi phạm về chứng khoán (VOV).

Nhu cầu mua nhà bất ngờ tăng mạnh sau Tết Nguyên đán (GDVN). – Hàng loạt dự án nhà ở sẽ bị thu hồi (GDVN).

Doanh nghiệp xăng dầu lại nhốn nháo than lỗ! (Sống mới).

Khởi sự mua tạm trữ gạo đầy lo ngại (RFA). “Đây là giải pháp tình thế, những năm đầu như thế thì thấy nó cũng phù hợp, nhưng tôi có cảm tưởng cách làm như thế nó cũng quen cũng lờn, các doanh nghiệp mang tính cách ỷ lại, chính phủ cho tạm trữ thì mua, không thì thôi”.

Giải pháp thiết thực cứu thị trường (PT). – Tin vào cơ hội đầu tư mới (TT).

Hàng không tư nhân giá rẻ chết sặc, Vietnam Airlines ung dung (Sống mới).

Tìm lối đi cho doanh nghiệp gỗ (ĐĐK).

XK nông sản đầu năm: Nhiều tín hiệu lạc quan (NNVN).

Phấn đấu cuối năm 2013 cơ bản không còn gia cầm nhập lậu (NNVN). – Cuối 2013: Chấm dứt tình trạng gia cầm nhập lậu (DV).

20h20′:

– Dự báo CPI tháng 2 tăng thấp so cùng kỳ (TBKTSG).

– Lỗ 850 đồng/lít xăng, doanh nghiệp muốn tăng giá bán;  – Gỡ bỏ bất cập trong điều hành giá xăng dầu trước 30/6 (VnEco).   – ‘Ông lớn’ xăng dầu chưa đề xuất tăng giá(VNE).

– Tăng giá điện cần tính đến thu nhập thực của người dân (ĐBND).

– Sacombank – Ngân hàng báo lãi đầu tiên năm 2013 (SGGP).  – Vietcombank, Vietinbank vẫn lãi lớn (VNE).  – Lượng tiền giả giảm 5 năm liên tiếp (CP).  – Tổng quan Tài chính – Ngân hàng 20-2-2013: chưa thấy ngày mai (VF).

– Giá đôla chợ đen phá vỡ trần tỉ giá (LĐ).  – Chưa nên tăng tỷ giá (VOV).

– Vì sao giá vàng, “đô” biến động? (VnEco).  – Vàng bị làm giá trong ngày Thần Tài? (LĐ).  – 6 thương hiệu vàng miếng “biến mất” sau Nghị định 24 (VF).

– Toàn cảnh kinh tế Việt Nam 20-2-2013: “tháng Giêng là tháng ăn chơi” (VF).

– Chứng khoán tăng trở lại  (TBKTSG).  – Vào chợ mỗi ngày TTCK 20-2-2013 (VF).

– Hà Nội trao “tối hậu thư” cho 10 khu đô thị mới (VnEco).  – Đầu năm, hai dự án bất động sản đình đám bị “tuýt còi“ (PLVN).  – Xu hướng bất động sản 2013 (ĐBND).

– Doanh nghiệp ủng hộ siết quản lý chất lượng cá tra (TBKTSG).

– Triển vọng kinh tế toàn cầu từ các nền kinh tế lớn (TTXVN).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Săn cổ vật Óc Eo – Kỳ 3: Bát nháo chuyện buôn cổ vật (TN).

– Nguyên Ngọc: Đề cương Đề dẫn thảo luận ở Hội nghị đảng viên bàn về sáng tác văn học (năm 1979) (PBVH). Sự kiện  6- 1979  chính là báo trước sự kiện 1986 -1990, một bước đổi mới tự phát rồi đến  giữa chừng đảo ngược, người trong cuộc vừa khao khát đổi mới vừa muốn giữ lại cái cũ và rất sợ mất quyền lợi nếu cái mới thắng thế.  Xin lưu ý thêm là ngoài các vai kịch đã rõ như Tố Hữu và Nguyên Ngọc, thì  từ Hội nghị nhà văn Đảng viên 1979, một giai đoạn rất nhiều biến động ngầm trong cuộc đời Nguyễn Đình Thi đã hình thành: Giai đoạn ông đã bị hất ra song vẫn quyết liệt tìm cách tái lập quyền lực cho bằng được. Giai đoạn ông kiên trì bám trụ giữ lấy vai trò của một người đứng đầu giới văn nghệ tới cái mức cho người ta cảm tưởng không ai thay thế được, — trong khi Tố Hữu ở một tầm cỡ khác, và cuộc đời Tố Hữu có cái kết cục buồn hơn nhiều”.

– Đông Phương Hồng: NGÀY THƠ VN LẦN THỨ 11: “LINK HƯƠNG CỬU KIẾM” TRANH TÀI (Nguyễn Trọng Tạo).

Mờ mờ nhân ảnh – Truyện ngắn của LÊ MINH KHUÊ (Nguyễn Duy Xuân).

NGUYỄN BẮC SƠN kỳ nhân ngang tàng một thuở (Lê Thiếu Nhơn).

CHÀO BUỔI SÁNG (Nguyễn Duy Xuân).

– Phan Thế Cải: VỀ QUÊ ĂN TẾT (Nguyễn Trọng Tạo).

Những con người thành danh quê hương Bắc Ninh (Nguyễn Vĩnh).

– Sẽ không còn chuyện nâng cấp lễ hội (TP). – Để “trống làng nào làng nấy đánh…” (LĐ). – Xây dựng Yên Tử thành một trung tâm Phật giáo … vô thần? (VOV). – Khai hội xuân Yên 5Tử: Hân hoan nơi cõi Phật (DV). =>

– Kiên Giang: Đua ghe ngo và lễ hội Tao đàn Chiêu Anh Các (PLTP). – Tưng bừng Hội vật làng Sình 400 năm tuổi (SGGP). – Cảnh báo biến tướng lễ hội – Kỳ 5: Trần tục hóa (TN). – Cướp manh chiếu cói để mong có con trai (Sống mới).

– Phở Hà Nội – Món thanh lịch, người bán… thô lỗ! (LĐ).

– Phạm Duy – “Nghìn trùng xa cách” (TN).

– Điện ảnh Việt Nam: Ai bỏ rơi ai? (PT).

Ghi chép trên xứ chùa tháp 6: Phnom Penh – chút gì để nhớ    –   Ghi chép trên xứ chùa tháp 7 – Cảm nghĩ về du lịch Campuchea (Nguyễn Văn Tuấn).

– Trần Đình Sử dịch: Tính chất ký hiệu của chân dung nhân vật bằng ngôn từ trong văn học cổ điển Trung Quốc (PBVH)

Người Mỹ thật sự có ý gì với tính thân thiện của họ (Phan Ba).

Lễ hội Carnival ở Rio 2013 (BBC).

Sochi 2014 : Thế Vận Hội tốn kém nhất trong lịch sử Olympique (RFI). “Đây cũng sẽ là Thế vận hội mùa đông đắt gấp 35 lần so với Vancouver-Canada 2010 ; đắt gấp 14 lần so với ở Turino -Ý năm 2006 và đã đắt hơn gấp 3 lần so với dự tính ban đầu của Ủy ban Olympique Nga”.

13h45′:

Chuẩn bị chu đáo đón bằng Di sản thế giới Đền Hùng (TTXVN). – Làng cổ Đường Lâm: Hội đủ yếu tố trở thành di sản thế giới (TTVH).

Hội Nguyên tiêu 2013: Phát huy văn hóa dân gian truyền thống (SGGP). – Náo nức hội Lồng Tồng (TP). – Xử phạt trong quản lý lễ hội: Bất lực! (NNVN). – Sử dụng đúng mục đích tiền công đức (SGGP). – Quy hoạch lễ hội khả thi đến đâu? (TP).

LẠI VẪN LÀ THƠ (Văn Công Hùng).

Đêm nhạc tôn vinh nhạc sĩ Văn Cao (DV). – Nghe lại tình khúc Văn Cao (PT).

Vì sao khán giả quay lưng với phim Việt? (LĐ). – Phim hành động sẽ “thống trị” điện ảnh nội? (TTVH). – Đạo diễn Quang Dũng: “Khi có tiền, tôi sẽ làm phim khác đi” (DT).

Thương hiệu Việt và giá trị văn hoá (SGGP).

Xiếc thú thắng đậm những ngày tết (SGGP).

9 tuổi được đề cử Oscar: Q. Wallis sẽ làm nên lịch sử? (TTVH).

20h20′:

– Ngày thơ VN 2013: Tuổi trẻ với Tổ quốc (VH).

–  Đi xem rước vua giả ở… Hà Nội (KP).  – Tuyên Quang: Sôi nổi lễ hội chọi trâu tại Hàm Yên (TTXVN).

– Quản lý lễ hội: xử phạt không phải là “cái gốc” vấn đề (TQ).

– Giới trẻ chưa hiểu hết lịch sử dân tộc qua viết thư pháp (VOV).

– Tượng phật chùa Bái Đính xuống cấp vì du khách (TP).

– Ðiện ảnh Việt – Nhiều “sao”nhưng chưa sáng! (SKĐS).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Ông Phạm Vũ Luận đi chân đất làm… cách mạng giáo dục! (Trương Duy Nhất).

– Sắp hoàn thiện đề án đổi mới SGK phổ thông (TN).

Trường nào cũng nhận là ĐH nghiên cứu – Kỳ 2: Buộc các trường chấn chỉnh nếu định hướng sai (TN).

Các trường vẫn né tuyển sinh riêng (NLĐ). – Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013: Đại học tư tung chiêu hút thí sinh (PLTP). – Trường nào cũng nhận là ĐH nghiên cứu – Kỳ 2: Buộc các trường chấn chỉnh nếu định hướng sai (TN). – Tăng – giảm học phí theo độ “nóng” đào tạo (ANTG).  – Ngành nào phù hợp? (NLĐ).

‘Chúng ta đang loạn tài năng’ (TVN). Đôi khi đừng nhầm lẫn giữa học giỏi và làm giỏi. Học giỏi là một sự trau chuốt CV (lý lịch) của mình, mà trau chuốt CV là để đi xin việc chứ không phải để đi làm việc”.

Vận động học sinh vùng cao trở lại lớp sau Tết (Tin tức). – Học trò khai bút đầu Xuân (Sống mới).

“Tăng sức đề kháng” cho tâm hồn HSSV bằng văn học nghệ thuật (GD&TĐ).

– Chuyện cảm động về cô giáo vượt khó vì học sinh nghèo (NĐT). – Nỗi niềm dạy chữ nơi chỉ có… “sóng lòng” (DT).

6<- Bán trường vì nợ nần (TT).

– Học trò trèo qua dải phân cách trên quốc lộ đến trường` (TT).

Nỗi niềm dạy chữ nơi chỉ có… “sóng lòng” (DT).

Hoàn thiện chính sách trợ cấp xã hội cho người học (Tin tức).

Tự do học thuật là gì? (Wise Geek/ Gốc sân).

– Viện Vật lý Địa cầu nói về mối đe dọa thiên thạch với Việt Nam (PT).

‘Camera vô tình’ trong sự kiện chấn động nước Nga (VTC).  – Nga tìm được những mảnh vỡ của thiên thạch (VOA).

Chùm ảnh: Những thiên thạch bự nhất rơi xuống Trái đất (GD&TĐ).

13h45′:

Đại học nghiên cứu” (Sống mới).

Tập trung nâng cao năng lực người thầy (DT). – Có chính sách tốt, học sinh giỏi sẽ chọn nghề thầy (SGGP).

‘Lì xì’ đầu năm cho ngành giáo dục (GDVN). – Tăng – giảm học phí theo …thị trường (ANTĐ/TP).

Hết Tết, học sinh cấp tập ôn thi (Giadinh.net).

Pha giọng (SGGP).

Sinh viên “dễ thở” với giá cả sau Tết (DT). – Giá nhà trọ Hà Nội lại tăng, SV xách cặp tìm chỗ ở mới (DT).

Việt Nam có bị thiên thạch đe dọa? (TTVH).

20h20′:

– PGS Văn Như Cương nói về những vấn đề “nóng“ của ngành giáo dục (PLVN).

– Sẽ lập nhiều đoàn kiểm tra đột xuất các trường học (TTXVN).

– Những quan niệm sai lầm về học hành (Tiin).

– Nữ sinh bị đánh dã man, lột quần áo (VNN).

– Người giỏi nên làm khoa học hay quản lý? (Kỳ 1)  (VietQ).

– NASA mất liên lạc với Trạm không gian quốc tế (TT).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Phụ nữ và bảo hiểm y tế (RFA). – Bộ Y tế khẳng định thống kê chính xác, tuy… trùng lặp (DV). – Trẻ suýt mất mạng vì lang băm (TN).

– Dân phải chặn sông lấy nước (DV).  – Hàng trăm người dân ngăn sông cứu lúa (LĐ).

– Tiếng thở dài lao động vùng biên ải (NĐT).7

– Đi lại ở vùng sâu Lâm Đồng: Vẫn chỉ là cầu tạm và đò tự chế (LĐ). =>

Người dân Đà Nẵng chỉ xin chứ không “cướp” hoa! (VnMedia).

Yêu là yêu (Đào Tuấn).

– Nhức nhối nạn sư giả xin tiền nơi cửa Phật (VNN). – Cảnh giác chiêu lừa thừa kế, trúng số triệu USD (VNN). – Hà Nội: Vụ mất tiền tỷ khi đi tảo mộ, bắt 2 tên trộm (VNN).

Tội phạm cần sa VN lan tràn tại Anh (BBC).

– Hành trình khám phá hang động bí ẩn nhất Việt Nam (VTC).

10 sông, hồ ô nhiễm nhất thế giới (VNN).

Oscar Pistorius ‘bắn bạn gái ba lần’ (BBC). – Oscar Pistorius đối mặt với cáo buộc giết người có dự mưu (VOA).

Nhân viên điều tra Nga kiện một bà mẹ ở Texas về cái chết của con nuôi (VOA).

Doanh nghiệp Nhật kiếm bộn từ tình trạng ô nhiễm ở Trung Quốc (Sống mới).

13h45′:

Sau Tết, bệnh viện quá tải (DV).

Rau “ngon” nhờ… tắm phân tươi (VNN).

Hà Nội hỗ trợ chi phí hỏa táng cho người dân (PT).

Ăn mày, sư giả “lộng hành” tại đền Bà Chúa Kho (DT).

Chực chờ coi bói (TT).

Rong chơi ở bản Nước Ruộng (LĐ). – Huyền thoại về vua voi Khunjunop (TP).

WHO: Cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm độc chất mỗi ngày (DT).

20h20′:

– Hai ca tử vong do nhiễm liên cầu lợn (TN).  – Vô tư ăn tiết canh, “phớt lờ” liên cầu lợn (TN).  – Phát hiện nội tạng thối tại cơ sở chế biến thịt bò (TN).

– Cứu sống bệnh nhân nuốt nhiều tăm nhọn (TN).  – Một sản phụ chết bất thường ở La Gi, Bình Thuận (PLVN).

– ‘Nghi án’ sữa dê Pháp Danlait giả xuất hiện ở Việt Nam (Soha/Afamily).

– Va chạm giao thông, một Việt kiều bị bắt quỳ lạy (TP).

– TP.HCM cấm xe thô sơ 3 bánh lưu thông ở trung tâm (TTXVN).

– Không xác định được “sinh vật lạ” trong miếng rửa chén TQ (KT).

– “Máu” rỉ từ nền chợ chỉ là nước cá, thịt (NLĐ).

– Gia đình 4 người có 104 ngón tay, chân (VNE).

– Gia Lai: Chưa thể dập tắt cháy rừng Bắc Biển Hồ (VOV).  – Gia Lai: Giặc lửa thiêu rụi hơn 200ha rừng phòng hộ (QĐND).

QUỐC TẾ

Ủy ban Nhân quyền LHQ điều tra cáo buộc tội ác chiến tranh ở Syria (VOA). – Chính phủ Syria bị tố cáo bắn phi đạn vào Aleppo (VOA).   – Các nhà hoạt động: Phi đạn của chính phủ Syria đánh trúng Aleppo (VOA).  – Nga tăng cường phương tiện chuẩn bị di tản kiều dân khỏi Syria (RFI). – Nga đẩy mạnh sơ tán công dân khỏi Syria (TN). – Nga sơ tán công dân, đưa tàu chiến trực chiến gần Syria (PN Today). – Nga điều 4 tàu chiến đến gần Syria để di tản công dân bất kỳ lúc nào (GDVN). – Phiến quân Syria nã pháo nhằm tiêu diệt Tổng thống (TTXVN).

Chi tiết về kế hoạch cải tổ luật di trú của Tổng thống Obama bị rò rỉ (RFI). – Ông Obama tăng sức ép với phe Cộng Hòa về vấn đề ngân sách (VOA).  – TT Obama kêu gọi Quốc hội đạt thỏa hiệp về ngân sách (VOA).

Phái đoàn các nhà lập pháp Mỹ thăm Cuba (VOA).

– Sẵn sàng cho lễ nhậm chức của Tổng thống Venezuela (LĐ).

Tổng thống Pháp công du Hy Lạp tìm đồng minh chống chính sách khắc khổ (RFI).

Thủ tướng Ấn Độ bất bình về tai tiếng hối lộ trong hợp đồng trực thăng (RFI).

Singapore-Malaysia : Thỏa thuận xây dựng đường xe lửa tốc hành (RFI).

Tàu Miến Điện chìm ngoài khơi Sri Lanka (BBC).

6<- Tổng thống Armenia tái đắc cử (VOA).

– Đức sẽ cử 330 binh sỹ tới Mali (VOV).

Phi cơ rớt ngay trung tâm thủ đô Yemen (VOA). – Yemen: Trực thăng quân sự lao xuống thủ đô làm 35 người thương vong (GD&TĐ).

Số vụ tấn công nhân viên chính phủ Afghanistan tăng mạnh (VOA).

4 phần tử chủ chiến bị hạ sát ở Pakistan (VOA). – Pakistan giúp Trung Quốc chống Mỹ (KT).

Phát hiện thêm nhiều sản phẩm chứa thịt ngựa ở Châu Âu (VOA).  – Xì-căng-đan thịt ngựa giả thịt bò: Nestlé thu hồi sản phẩm (RFI).

Cướp hột xoàn hơn 50 triệu đôla tại phi trường Bruxelles (VOA).

13h45′:

Quân nổi dậy nã súng cối vào Phủ tổng thống Syria (TN). – Phe nổi dậy ở Syria ra tối hậu thư cho phong trào Hezbollah (QĐND).

Một binh sĩ Pháp thiệt mạng ở Mali (VOA). – 7 du khách Pháp bị bắt cóc ở Cameroon (VOA).

Thủ tướng Tunisia từ chức (VOA).  – Thủ tướng Tunisia Hamadi Jebali tuyên bố từ chức (TTXVN).

Tân Ngoại trưởng Mỹ công du châu Âu, Trung đông (VOA). – Đại tướng Allen, Tư lệnh lực lượng ISAF về hưu (VOA).

Thủ tướng Israel xúc tiến thành lập tân chính phủ (VOV).

Cựu Thủ tướng Ai Cập bị chuyển sang tòa án hình sự (Sống mới).

Mỹ: lại tấn công bằng súng làm 4 người chết (TT).

Man rợ hủ tục giết trẻ da đen bạch tạng để hiến tế (TTXVN).

Giới chức Mỹ cảnh báo việc đưa ra giả định về cái chết của bé trai Nga (VOA).

20h20′:

– Syria sắp có bước thay đổi chiến lược (TQ).

– Thủ tướng Mali: Các chiến dịch lớn sắp kết thúc (TTXVN).

– Trung Quốc giành ‘viên ngọc quý’ ở Trung Đông (VNE).

– Tướng Mỹ John Allen về hưu sớm dù thoát bê bối (LĐ).

– Mỹ: Nổ khí gas rung chuyển thành phố Kansas (NLĐ).  – Nam sinh viên bắn giết điên cuồng giữa Quận Cam (VNN).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 19/02/2013; + Tài chính kinh doanh sáng – 19/02/2013; + Tài chính kinh doanh trưa – 19/2/2013; + Tài chính tiêu dùng – 19/02/2013; + Đấu trường 100 – 18/02/2013; + Điểm hẹn văn hóa – 19/02/2013; + Chiếc nón kì diệu – 09/02/2013; + 360 độ thể thao – 19/02/2013; + Khoảnh khắc thường ngày – 19/02/2013; + Cuộc sống thường ngày – 19/02/2013; + Thời sự 12h – 19/02/2013; + Thời sự 19h – 19/02/2013.

* RFA: + Sáng 19-02-2013

+  Tối 19-02-2013

* RFI: 19-02-2013

126 bình luận trước “Tin thứ Tư, 20-02-2013”

 1. dangvienhuutri said

  Tuyên truyền về biển đảo để làm gì? Để ngăn ngừa các “thế lực thù địch” có những hành động phản đối nước ngoài đang xâm phạm chủ quyền biển đảo của nước ta??????????!!!!!!!!!!!

 2. […] Tin thứ Tư, 20-02-2013 […]

 3. Bà con nào ở Kiên Giang muốn “ngồi mát ăn bát vàng” thì đổi sang họ “Nguyên Tấn” 🙂

 4. ĐĂNG QUANG said

  -@Bác CÙ HUY HÀ VŨ,còm số 36,lúc 6h47 hôm nay.
  Tôi nhớ lúc đó,trung tướng Nguyễn đình Ước,viện trưởng viện NCLS quân sự,đăng đàn trên tivi.Bằng thái độ hồ hởi,phấn khởi,tự tin,ông
  dự đoán,căn cứ a,b,c gì đó để kết luận Mĩ sẽ bị sa lầy ở IRắc,tương tự như 1 Việt Nam 2 vậy.
  Ít lâu sau,CQ Irắc sập,Sát-Đam bị túm,tướng Ước lặn 1 hơi rất sâu…

 5. NDM said

  Một đảng chỉ biết khư khư độc quyền cai trị. Một đảng bất chấp hiểm họa xâm lăng, rước Tàu khựa vào Tây Nguyên. Một đảng chủ trương không từ biện pháp điên cuồng và đê tiện nào để đàn áp, khủng bố người yêu nước, yêu tự do dân chủ, đàn áp, tước đoạt của dân nghèo. Một đảng có truyền thống bè phái hạ bệ thủ tiêu lẫn nhau ti tiện. Một đảng ôm chân Bắc Kinh, nhốt nhân dân trong nhà tù lớn VN, xa lạ với nhân loại tiến bộ. Một đảng chuyên đẻ ra nghị quyết, chính sách như cải cách ruộng đất, đánh tư sản, ngăn sông cấm chợ, kinh tế quốc doanh là chủ đạo… Một đảng bế tắc về đường lối tha hóa về đạo đức, rệu rã về kỷ cương, tổ chức. Một đảng căm ghét trí thức và người tài. Một đảng bị chính các công thần khai quốc của mình lên án. Một đảng vô cảm với thân nhân liệt sĩ…
  Đảng ấy làm sao tự sửa mình?
  Chỉ có lấy xẻng hót đảng ấy vào sọt rác lịch sử dọn đường dân tộc tiến lên.

 6. GP said

  Vài cảm nhận về một số chủ đề mấy ngày nay:

  1. Việc bác Trần Mạnh Hảo lôi ra chuyện học vấn 17 năm trước của PGSTS Nguyễn Thanh Tú để “phản (biện)” là không hay. Việc này cũng giống như mấy cây bút của báo CAND, QDND…hay dùng khi đấu tố/phản biện lại với những người hoạt động dân chủ, nhân quyền, chống Tàu,…
  Chúng ta hay chửi CS và các mánh khóe của họ, nhưng nhiều khi chúng ta lại vô thức lập lại các phương thức “bẩn” của họ. Có lẽ do phải sống quá lâu trong tấm chăn có nhiều rận này nên ta cũng khá giống rận chăng?

  2. Việc ông nghị Phước có mặt tại quốc hội và làm những trò hề khiến dư luận lao xao phải chăng do một thế lức giật giây? Khi mà ảnh hưởng và uy tín của đảng CSVN (cụ thể là BCHTƯ đảng và BCT) ngày càng đi xuống thì đồng nghĩa với ảnh hưởng và uy tín Quốc hội có cơ hội đi lên
  Vậy ai muốn có QH mất uy tín, ai là kẻ được lợi khi quốc hội mất uy tín, nơi mà các đại biểu quốc hội cứ như đang hành xử ngoài chợ,…?

  3. Về bài viết “đảng Xanh” của BS cho thấy một xu hướng mới ở trang này, khởi đầu là một diễn đàn chính trị xã hội “tạp pí lù” nhưng ngày càng cho thấy trang BS có dấu hiệu chuyển thành cơ quan ngôn luận của một “mặt trận” với đường lối định hình”.
  Việc chuyển dịch này cũng có cái hay của nó, phù hợp với thời cuộc. Còn nếu cứ mãi duy trì một diễn đàn “tạp pí lù” thì nó sẽ không đi đến đâu. Hoan nghênh việc chuyển hướng này của BS

  • Hoa Cải said

   Tháng trước có bà Bộ trưởng của chính phủ Angela Merkel (Đức quốc) bị phanh phui đạo một phần văn tốt nghiệp thời đại học, sự thật phơi bày, bà đã phải từ chức. Việc NT Trần Mạnh Hảo phát hiện, nêu lên là cần thiết, góp phần sạch hóa hệ thống quan quyền quốc gia, dù biết chẳng có kết quả gì bởi chế độ độc tài thường bao che cho nhau. Không thể đánh đồng việc xoi mói quan chức giữ chức quyền, cai quản đất nước, hưởng lộc của dân với việc nhà chức trách của chế độ bới móc người dân làm một. Họ bới móc là phạm luật dân chủ, dân có quyền tố cáo họ, nếu dân không dám tố cáo thì biết ngay đó là cách hành xử của chế độ độc tài.
   Dân có nghĩa vụ vạch lá tìm sâu quan chức, ngược lại quan chức bị cấm bới móc đời tư của dân, khối nước trên thế giới văn minh đang hành xử như thế đó. Quan chức phải tuyệt đối ngay thẳng, chân thật và cả trong sạch nữa, đó là tiêu chuẩn quyết định chọn lựa quan chức.
   Việt Nam ngày nay nhiều thứ giả, cử nhân luật, quan đầu triều, viết 52 chữ mà nghe bác Hà Văn Thịnh nói lỗi đến 13 chữ. Ôi, VN quê hương tôi! Thiện tai! Thiện tai!

 7. phuocbeo said

  Đi đi em

  Rứa là hết! Chiều ni em đi mãi
  Còn mong chi ngày trở lại Phước ơi!
  Quên làm sao, em hỡi, lúc chia phôi
  Bởi khác cảnh, hai đứa mình nghẹn nói.

  Em len lét, cúi đầu, tay xách gói
  Áo quần dơ, cắp chiếc nón le te
  Vẫn chưa thôi, lời day dứt nặng nề
  Hàng dây tiếng rủa nguyền trên miệng chủ!

  Biết không em, nỗi lòng anh khi đó ?
  Nó tơi bời đau đớn lắm em ơi!
  Bàn chân em còn luyến tiếc không rời
  Nơi em đã cùng anh vui phút chốc.

  Những đêm tối, anh viết bài em học
  Cho em quên bớt nỗi nhọc ban ngày
  Nơi bao nhiêu âu yếm tuổi thơ ngây
  Anh đã trút cho lòng em tất cả!

  Em ngoái cổ nhìn anh ta chỉ trả
  Thầm cho nhau đôi mắt ướt ly sầu!
  Biết làm sao, em hỡi, nói cùng nhau ?
  Tiếng chưởi mắng vẫn phun hoài, nhục nhã!

  Thơ Tố Hữu

  • phuocbeo said

   Thì em hỡi! Đi đi, đừng tiếc nữa!
   Ngại ngùng chi ? Nấn ná chỉ thêm phiền!
   Đi đi em, can đảm bước chân lên
   Ừ đói khổ đâu phải là tội lỗi!

   Anh mới hiểu: càng ngậm ngùi khổ tủi
   Càng dày thêm uất hận của lòng ta
   Nuôi đi em, cho đến lớn, đến già
   Mầm hận ấy trong lồng xương ống máu

   Để thêm nóng mai kia hồn chiến đấu
   Mà hôm nay anh đã nhóm trong lòng!

 8. Đỗ Quốc Minh said

  Hoan hô bạn” dư luận viên”.Chỉ chờ đến phát “ân huệ”của bạn thì “anh tú”nhà ta mới chính thức NGHOẺO!.Ai bảo rằng “dư luận viên” toàn những kẻ non “TAY NGHỀ” chứ!?.

 9. Bác Ba Phi said

  http://www.voatiengviet.com/content/trung-quoc-tuan-tra-bien-dong-hang-ngay/1606404.html

  Trọng lú đâu rồi, chỉ đạo cho con vẹm Lê Phong Lan nhanh chóng làm một bộ phim tài liệu hoành tráng ca ngợi cuộc chiến vệ quốc của dân và quân ta chống bọn bành trướng Trung Quốc năm 1979 xem nào.

  Bực không chịu được xin lỗi bà con cho tôi chửi nó một câu:” ĐM nó chống Mỹ, Mậu Thân,… thì chúng mày xuyên tạc, ca ngợi không ngớt mồm, còn chống Trung Quốc chúng mày câm mõm đã đành, lại còn bịt miệng dân nữa là sao, tội ác của lũ chúng mày trời không dung đất không tha. Hãy đợi đấy quả báo nhãn tiền đấy con ạ”

  • Trần thị Hường said

   Hu hu …bác ơi ,Bộ trưởng Quốc phòng còn định Liên kết với giặc tầu để chống Mỹ kia kìa …..đau quá ,chưa bao giờ vận Nước lại chung chiêng như thế này ….

 10. phuocbeo said

  ACB-hợp nhất: Tổng tài sản giảm hơn 100 nghìn tỷ, kinh doanh vàng và ngoại hối lỗ 1.863 tỷ

  http://s.cafef.vn/acb-102185/acbhop-nhat-tong-tai-san-giam-hon-100-nghin-ty-kinh-doanh-vang-va-ngoai-hoi-lo-1863-ty.chn

 11. phuocbeo said

  – Các nghị mắng nhau – Tín hiệu tốt lành (Hiệu Minh).

  Các nghị mắng nhau là chuyện xưa như trái đất. Nhưng nhờ viết lên blog và trang basam điểm tin nên mới rộn ràng như thế này, tốt cái gì mà tốt!

  • Hoa Cải said

   Nghị viên Ý, Đài Loan và một số nước khác nói bằng tay, bằng chân, thay Thủ tướng như thay áo mà đất nước họ vẫn tiến lên. Cái đảng ma quái ở ta nó bấm huyệt dân tộc, nó “hóa thân” vào dân tộc. Nay thời thế đổi thay, bất lợi cho lũ ma quái, khiến chúng bệnh ngày càng nặng, khó qua khỏi. Điều khó chấp nhận là chúng không tự đón cái chết một mình, mà cứ cố trăn trối và lo sợ một điều rằng khi chúng chết dân tộc (nào) sẽ suy vong. Cảm ơn lòng lang dạ sói của ma quái. Ma quái cứ yên tâm ra đi. Dân tộc này tồn tại hàng ngàn tuổi rồi, không cần ma quái phải lo.

 12. D.Nhật Lệ said

  Đọc bài “Nguyễn Bắc Sơn : kỳ nhân ngang tàng một thuở” (chẳng biết có phải của Lê Thiếu Nhơn không,nhưng có trích nguồn
  từ VNCA.).thì mới thấy câu nhận định chính xác của một nhà văn sau khi được Nguyễn Văn Linh cho “cỡi trói” văn nghệ sĩ :
  Văn chương văn nghệ của ta chỉ viết cái mà lãnh đạo muốn nghe,muốn thấy,chứ không diễn tả cái đã xảy ra trong thực tế (đại
  ý theo nguyên văn).
  Do đó,người ta không lấy làm lạ khi thơ và con người nhà thơ bị cắt đầu cắt đuôi để chỉ đăng những cái mà cấp trên muốn tuyên
  truyền và mặt khác tránh né hoàn toàn sự thật với những câu thơ như sau :
  Kẻ thù ta ơi,những đứa xâm mình
  ăn muối đá và điên say chiến đấu !
  ta vốn hiền khô,ta là lính cậu
  đi hành quân rượu đế vẫn mang theo
  mang trong mình những ý nghĩ trong veo
  xem chiến cuộc là tai trời ách nước
  ta bắn trúng ngươi vì ngươi bạc phước !

  và khi người cha đại tá của ông trở về,ông đã làm thơ có câu :
  cha tôi càng làm cách mạng ngày nào
  thì loài người càng sặc máu ngày đó !

 13. Clark said

  Cộng Hòa XHCN Việt Nam với nền kinh tế thị trường định hướng XHCN đang vận hành đến chổ bế tắc toàn diện, việc thay đổi Hiến pháp để thay đổi là nhu câu có thật, bất kỳ là ai từ những người trí thức đích thực, những lãnh đạo chóp bu cho đến người dân bình thường, tất cả đều thấy điều đó. Tuy nhiên đám người khoảng 2 triệu (đảng viên và thân tộc của những người này) đang ngồi mát ăn bát vàng và đang cầm súng ống trong tay thì mọi nổ lực của dư luận và xã hội khó có tính khả thi sửa HP theo hương tính cực, nếu có thay đổi thì chỉ là “cải tiến hệ thống đèn dầu lạc hậu” mà thôi, ngoại trừ khi người dân làm được cuộc cách mạng đích thực thay đổi “hệ thống đèn dầu lạc hậu” bằng hệ thống “đèn điện – dân chủ, bình quyền văn minh” mà thôi!.

 14. phuocbeo said

  Quá đúng! Vừa ích nước vừa lời nhà. Chà chà…

  http://www.voatiengviet.com/content/vietnam-dung-thu-bay-tren-the-gioi-ve-nhan-kieu-hoi/1606420.html

 15. Nguyễn Hữu Quý said

  Mặc dù đề tài về sửa đổi Hiến pháp đang nóng hổi, lang thang trên mạng tôi đọc thấy bài này, mang sang đây để các bác cùng đọc. Đọc để thấy nền giáo dục Việt Nam đã sai lầm như thế nào trong mấy chục năm qua. Quả là, nền giáo dục nào sẽ cho ra con người tương ứng như thế.
  ——————————-

  http://dantri.com.vn/su-kien/chuyen-lop-truong-cua-con-tre-o-nuoc-duc-698414.htm

  Chuyện “lớp trưởng” của con trẻ ở nước Đức
  162 người thích nội dung này. Hãy là người đầu tiên trong số bạn bè của bạn.

  (Dân trí) – Bài viết của anh Trần Đình Ngân từ nước Đức về chuyện “lớp trưởng” của con trẻ gợi mở nhiều điều đáng suy nghĩ về nền giáo dục của nước nhà. Một câu chuyện nhỏ, nhiều ý nghĩa, rất đáng đọc…

  >> Từ chuyện lớp trưởng ở Đức, nghĩ về Việt Nam…

  Bài dưới đây được anh Trần Đình Ngân viết nhân khai giảng năm học 2009 – 2010, bài viết không phải là mới nhưng những điều mà bài viết gợi mở vẫn thật bổ ích với các bậc phụ huynh, các nhà giáo dục. Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

  Tôi có cháu gái đằng vợ tên là Thanh Hòa. Từ ngày học mẫu giáo, cháu vốn khỏe mạnh, cứng cáp và thông minh. Khi cả bọn cùng lứa với kéo nhau lên lớp 1 trường Phan Phù Tiên, quận Thanh Xuân (Hà Nội), Hòa đương nhiên vẫn là đầu đàn, là lớp trưởng.

  Gặp nhau năm Hòa lên lớp 2, vẫn với thành tích học tập tốt, vẫn lớp trưởng, quà thưởng dịp đó rất to. Vui chuyện, hỏi cháu về nhiệm vụ lớp trưởng, Hòa bẽn lẽn: nào hô các bạn đứng dậy chào thầy cô, nào lo trực nhật, lau bảng, nhắc các bạn giữ trật tự trong lớp… nhiều lắm!

  – Thế khi gặp các bạn ẩu đả, nghịch ngợm, chế giễu nhau ngoái lớp thì làm sao? – bố Hòa hỏi chen vào.

  – Thì báo cho cô chủ nhiệm biết, ạ.

  – Thế lớp trưởng mắc khuyết điểm, có bạn nào mách cho cô giáo không?

  – Có mà dám!

  Nghe cháu trả lời, cả nhà nhìn nhau, lặng người, cười.

  *
  Phương Hiền, con gái tôi, học lớp 2 trường Friedrich-Reimann-Grundschule. Cô chủ nhiệm là bà giáo R.Lipka.

  Đã vài lần gặp gỡ nên tại buổi họp phụ huynh đầu năm, từ ngoài cửa, bà đã tươi cười chào: “Lần này, ông có ý kiến gì góp cho lớp đây? Chúng ta có một giờ để trò chuyện cơ đấy!”.

  Khi đến lượt trao đổi trực tiếp, tôi hỏi: “Thưa bà, lớp 2A, cháu nào được chọn là lớp trưởng?” (cũng phải nói thêm do khả năng tiếng Đức mà tôi đã dùng từ “lớp trưởng” theo nghĩa hiểu của tiếng Nga, hoặc tiếng Hán Ban trưởng mà người Việt ta lâu nay vẫn hay dùng).

  Thoáng một chút trầm ngâm, bà R.Lipka vui vẻ nói: “Tôi nghĩ là tôi đã hiểu câu hỏi của ông. Vì qua Phương Hiền được biết, ông từng là một đồng nghiệp. Lớp chúng tôi không có học sinh nào được chọn làm Obmann hay Chef cả. Ở tuổi cấp một, chúng còn quá bé để phải chịụ thêm trách nhiệm về hành vi của một bạn khác, dù chỉ là nhắc nhở hoặc để ý rồi trình báo với thầy cô. Nếu phải chịu trách nhiệm thêm về một bạn khác, đứa trẻ dễ ngộ nhận nó có thêm quyền lực và ngược lại đứa bị giám sát sẽ có cảm giác yếm thế, lệ thuộc. Tất nhiên chữ “nếu” chỉ là hãn hữu, nhưng dù 1% chúng tôi cũng không cho phép xảy ra. Tôi nhận thêm lương giáo viên chủ nhiệm để chịu toàn bộ trách nhiệm về hoạt động của học sinh trong thời gian học tại trường. Trong lớp, mọi em đều được cô giáo phân công trách nhiệm với lớp như nhau”.

  Rồi bà giáo hơi mỉm cười, hỏi: “Theo ông, khi các vị phu huynh đều đóng phần thuế học cho con bằng nhau, ông có chấp nhận khi con ông bạn hàng xóm tự nhiên lại là “trưởng” của con mình không? Tất cả các vị phụ huynh của chúng tôi đều không chấp nhận, họ đòi hỏi sự công bằng. Mới vào lớp 1, lớp 2 mà đã có đứa được là “sỹ quan”, đứa là “lính” ư? Xin ông nhớ rằng, dù có tạo ra được một thủ lĩnh thì chúng ta đã đồng thời tạo ra một loạt những đứa nhút nhát và a dua, phụ thuộc thủ lĩnh. Đấy là chưa kể đứa trẻ – được tin cậy kia có nguy cơ bị nhiễm thêm thói xấu: nhòm ngó, mách lẻo, chỉ điểm… Giai đoạn đầu giáo dục cấp một, giúp hình thành chứ không nên định hình tính cách của trẻ.

  R.Lipka liếc nhìn đồng hồ: “Giải đáp câu hỏi như vậy có đúng ý ông?”.

  Tôi thành thật trả lời rằng rất muốn được nghe bà nói tiếp. Bà cười hiền hậu: “Tất nhiên, đề tài này phải có kết luận! Ông nên biết, khi làm đơn xin tiếp tục nghề dạy tiểu học, tôi đã bảo vệ chính đề tài này tại Hội đồng Phổ thông trung học. Tôi hiểu ngay câu hỏi của ông, vì chính chúng tôi cũng đã qua thời kỳ chuyển hóa Đông – Tây về giáo dục!”.

  *
  Từ năm lớp 5, trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm với lớp vẫn nặng nề như thế. Nhưng do học sinh đã lớn lên, cứng cáp hơn, nề nếp sinh hoạt, tư duy đa dạng nên trong tổ chức của lớp có thêm một chức danh là Klassensprecher. (Xin dịch là “Phát ngôn viên của lớp”).

  Vì là chức danh nên nhất định Klassensprecher phải do lớp bầu với đa số tín nhiệm (không cần sự có mặt của các thầy cô).

  Mọi học sinh trong lớp đều có quyền tự ứng cử họặc vận động bè bạn bỏ phiếu cho mình. Klassensprecher là cầu nối chỉ truyền đạt những thông tin được các bạn nhờ chuyển đến thầy cô hoặc ngược lại, không được truyền những thông tin cá nhân không được nhờ. (Nếu vi phạm bị coi là mách lẻo hoặc xâm phạm đời tư!).

  Đề tài “lớp trưởng” tưởng chỉ là một bài học có tính giáo dục, làm thay đổi tư duy bảo thủ của một nhà giáo cổ hủ, giáo điều như tôi.

  Không ngờ, 5 năm sau, khi Phương Hiền vào học lớp 7, tôi lại được chứng kiến sự dân chủ, công bằng và rất giáo dục trong môi trường đào tạo của con mình qua đề tài đó.

  Đây là cảm xúc chính để tôi kể lại câu chuyện cho bạn đọc hôm nay.

  Học kỳ hai của lớp 7B trường trung học chuyên Charles-Darwin-Oberschule (Gymnasium), quận Trung tâm – Berlin.

  Chiều nay, Phương Hiền tỏ ra đăm chiêu, ngồi cắm cúi viết. Thấy con bức xúc, tôi hỏi thì được biết: Jonoar phát ngôn viên lớp 7B phải theo mẹ hồi hương về Cu-ba nên lớp cần bầu một người thay thế. Đã có ứng viên là Magir – một bạn gái da màu gốc Phi. Magir thành thạo tiếng Pháp – môn ngoại ngữ thứ hai mà nhiều bạn học còn yếu. Magir có năng khiếu bẩm sinh về hoạt động thể dục thể thao. Lời cam kết trước các bạn khi đề nghị bỏ phiếu cho mình của Magir là “Tôi sẽ liên hệ để có sự giúp đỡ của cô giáo dạy tiếng Pháp. Mỗi tuần lớp sẽ có một buổi hội thoại chủ đề Pháp ngữ tại Thư viện quận Trung tâm. Năm nay, trong tuần ngoại khóa, nếu các bạn ở lớp đồng tình, được cô chủ nhiệm chấp nhận, lớp sẽ chọn Paris là địa điểm đi tham quan dã ngoại giáo dục. Tôi xin chuẩn bị đề cương tham quan bằng tiếng Pháp và in gửi trước cho các bạn. Bản thân tôi cam kết sẽ hợp tác với các bạn trong lớp, nâng điểm tóan lên 2,5 để điểm trung bình các môn của tôi trong năm là 2,5. Ngoài ra, về thể dục thể thao, tất nhiên học kỳ này, lớp ta phải có một tờ thông báo nóng hổi WM 2006 tại Đức”.

  Đọc tờ rơi cam kết của ứng viên, tôi hỏi con gái:

  – Magir như vậy, Phương Hiền sẽ thế nào?

  – Con thích được thử sức. Trường con chưa có bạn người Việt nào nhận chức danh này. Nhiều bạn trong lớp đề cử con. Chúng nó bảo con cần viết Rede Wahl versprechen (lời cam kết của ứng viên chức danh phát ngôn viên).

  – Tự con đánh giá về mình thế nào?

  – Con tự tin. Con có học lực tốt nên có thể giúp đỡ được nhiều bạn về môn Toán, Đức văn, Điạ lý, Anh văn.

  Còn môn lịch sử, con có thể có thêm sự giúp đỡ của bố để giúp lại các bạn.

  – Hoạt động ngoại khóa?

  – Tất nhiên chọn Paris làm tuần tham quan giáo dục là tuyệt vời. Chính Magir có thể cộng tác với con và các bạn trong nhóm Tây Âu học. Có hai ngày cắm trại dã ngoại, cô giáo rất ủng hộ việc đi chơi mỏ muối Eisenach và thăm nơi Hitler đã cất giấu hàng vạn bức tranh quý của các bảo tàng chúng cướp được trong chiến tranh.

  Ngập ngừng một chút, Phương Hiền thổ lộ thêm một “chi tiết tranh cử” làm tôi bật cười: “Bố ạ, cả lớp con bỏ phiếu kín về món ăn khoái khẩu nhất – 83% phiếu kín khi mở ra ghi là “PHO”. Các bạn sẽ góp tiền, nhờ bố giúp con, nói chú Hoàng chuẩn bị trước, một hai lần vào thứ 7 nào đấy, cả lớp đến ăn. Sẽ rất vui phải không bố?

  Chuyện “lớp trưởng” đã đến đoạn kết. Hình ảnh các ứng viên tổng thống Mỹ dốc hết trí tuệ (kéo theo cả vợ con) để thu phục nhân tâm cử tri Mỹ trong các chiến dịch tranh cử cam go, công bằng cứ hiện lên trong óc tôi.

  Phải chăng chính nền giáo dục của họ ngay từ lớp 1, lớp 2 đã làm lớn dần lên những Merkel, Obama, Bush, Clinton, Schröder… cho đất nước? Lớp 7B của con gái tôi, liệu mai này có ra đời những thủ lĩnh chân chính từ Klassenspecher?

  *
  Cháu gái Thanh Hòa kể cả mẫu giáo – đến nay đã 11 năm làm lớp trưởng. Tôi thầm hỏi tương lai của “lớp trưởng chuyên nghiệp” sẽ ra sao? Có “nghề lớp trưởng” rồi, sẽ giúp cho cháu gái tôi có được lợi thế gì khi các kỳ thi sắp tới?!

  Trần Đình Ngân
  (Đức)
  * * * Bài viết trên đây của tác giả Trần Đình Ngân là một nội dung tham khảo có giá trị. Chúng tôi xin phép được trích đăng. Xin trân trọng cảm ơn tác giả!

  • Khách said

   Like

  • Gloomy 1721979 said

   Tất cả những chức danh trong lớp như LT , LP , TT , TP trong những năm tiểu học chỉ là những cánh tay nối dài của cô CHỦ NHÂN giúp cho cô giáo nhàn hạ hơn mà thôi .
   Tôi đã từng chứng kiến một phhs mang một túi quà to đến nhà cô giáo chủ nhiệm biếu cô giáo chỉ để xin cho con mình có một ” chức quan nho nhỏ ” trong lớp ! Hãi vãi Doan !

  • Hoa Cải said

   Những câu chuyện như thế này phải thường xuyên tìm kiếm và đăng lên, hầu giúp các thế hệ người VN dưới mái trường XHCN giảm mù, thêm sáng. Cảm ơn bác Nguyễn Hữu Quý.
   Về ý của bác cho rằng “sự sai lầm của nền giáo dục VN” thì cần nói rõ thêm. Theo tôi, không có sự sai lầm nào ở đây cả! Cộng sản họ cố tình, ra sức tạo cho bằng được nền giáo dục như thế, và chỉ có nền giáo dục như thế mới đáp ứng đòi hỏi và tham vọng của họ. Sau 30/4/1975, một trong những nhiệm vụ thúc bách của họ là đốt sách miền Nam. Thực tế cho thấy, quyền lợi giữa đảng và dân tộc luôn là tỷ lệ nghịch. Dân tộc lạc hậu thì đảng chân cứng đá mềm. Nền giáo dục VN như Đức, Mỹ thì chế độ độc tài sẽ bị đám đông phỉ nhổ, khó tồn tại.

 16. Ngọc Thuỷ said

  -Đẩy mạnh tuyên truyền về biển, đảo

  Hi Hi Ai tin thì chết liền đấy! Tôi cũng tuyên truyền mà người ta bảo là : Thôi đi cô, nhà nước chỉ nói kiểu ỏng ẹo,” em chả” để mè nheo vòi tiền, vàng với “Mẫu Quốc” đấy thôi. Cứ nhìn NN bỏ công sức ra trù dập dân đi biểu tình chống TQ thì biết NN “đẩy mạnh” như thế nào.

  À à ơi, ai tin thì ngủ cho ngon ….

 17. huy said

  Nhân bài rất hay của Huy Đức về vấn đề dổ lô cốt của đảng.Tôi có lời khuyên cho đảng:
  Đảng bệ rạc quá chẳng ai tin tưởng nữa rồi,sợ rằng đảng ta tập nói chuyện bằng tiếng Tầu nên dân nói mãi các ông vẫn chẳng nghe, chẳng hiểu,vậy tôi nói bằng tiếng Tầu (mói học được ) THÁO XẺNG-ĐAU TAI-KHOAN SÂU ,dịch ra là tháo bỏ xẻng cuốc,chịu đau tai (nghe dân phê phán) cần khoan thật sâu vì các ông điếc cả rồi.

 18. locphan said

  Góp ý sửa đổi hiến pháp 1992: Phải đặt Tổ quốc, nhân dân trên hết (DV). Không phải Đảng CS? Hi hi…xin phép trả lời bác BTV nguyên câu, không bị cắt : ” GÓP Ý SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992-PHẢI ĐẶT TỔ QUỐC, NHÂN DÂN TRÊN HẾT, dưới sự lãnh đạo của chi bộ đcsvn, do công cụ nhà nước ngụy quyền cs quản lý “.

 19. huythuanvu said

  Sửa Hiến Pháp Chứ Không Phải Xây Hầm Trú Ẩn – Osin HuyDuc
  http://www.facebook.com/notes/osin-huyduc/s%E1%BB%ADa-hi%E1%BA%BFn-ph%C3%A1p-ch%E1%BB%A9-kh%C3%B4ng-ph%E1%BA%A3i-x%C3%A2y-h%E1%BA%A7m-tr%C3%BA-%E1%BA%A9n/524275947595638

 20. mh said

  Dương Đại Việt ơi, bợ đít TT, chửi DTQ mà ko thấy tin này ư, xin mời ngó qua đây tí tèo teo nè:

  “Một độc giả ở Cà Mau gửi bức hình bên kèm theo lời nhắn: “Hình chụp nhà thờ họ của dòng họ Nguyễn Tấn (tức là thờ ông nội của Nguyễn Tấn Dũng, là cha của Nguyễn Tấn Thử), tọa lạc tại khóm 5, phường 9, đường Nguyễn Trãi, Cà Mau. Kế bên và đối diện khu nhà thờ tổ này là một dẫy nhà mặt tiền của con cháu nhà Sáu Sĩ (dượng của Nguyễn Tấn Dũng). Nghe nói rằng, khi xây nhà thờ họ này, toàn bộ gỗ được chuyển từ miền bắc và miền Trung vào, ầm ầm cả một đoạn đường. Đi ngang qua thấy lạ, hỏi dân thì họ nói là nhà thờ họ Nguyễn Tấn. Hằng năm, nhân dịp giỗ ông nội Nguyễn Tấn Dũng, họ hàng dưới quê kéo lên đông hơn một đám cưới lớn. Khi ra về ai cũng có tiền mừng của TT Nguyễn Tấn Dũng gửi cho, nghe nói ít thôi mỗi người vài chục triệu đồng (nghe hơn 10 người dân địa phương kể lại)”

 21. giacmo said

  “Video: Côn đồ đòi phá vòng hoa tưởng niệm liệt sĩ đã hy sinh ở biên giới phía Bắc ngày17/02/2013 (Bùi Thanh Hiếu).”
  Hổng phải côn đồ
  Đó là bọn Việt gian

 22. thích chế độ said

  (ABS)
  ……….
  Thế này thì làm gì chả yêu đảng, yêu chế độ. Dòng họ Nguyễn Tấn phải đổi thành Thích Chế Độ hết. Mấy “tồng chí” phá giáo sư tiến sĩ nói trên tuy không họ Nguyễn Tấn nhưng cũng hưởng nhiều lộc của chế độ mà chỉ có mỗi việc là ăn tục nói phét nên phải khăng khăng bảo vệ sự lãnh đạo độc quyền của đảng. Giá kể mấy anh xe ôm, công nhân, thất nghiệp, nông dân chợ người…cứ khăng khăng đòi giữ điều 4 HP thì lúc ấy, ý kiến của họ còn có sức nặng hơn mấy anh “phá giáo sư” của cái “Hội đồng Lú lẫn” này.

  Hoan hô cái chế độ này
  Làm quan cộng sản cứ bày mà ăn
  Mâm “nồn nộn” khỏi lăn tăn
  Cứ việc nói phét rồi măm thả giàn

  Cỗ đã bày sẵn trên bàn
  Phao câu đầy mỡ thưởng quan giáo điều
  Vì chưng ông dám nói liều
  Nhân dân đòi giữ cái điều u mê (điều 4HP)

  Độc tài cai trị dân quê
  Thẳng tay vơ vét chẳng chê dân nghèo
  Tiền dân phá tán như bèo
  Giàu rồi rửng mỡ trò mèo lẹo nhau

  Bịp bợm cái trò dân bầu
  Quan nào chẳng muốn cưỡi đầu nhân dân?
  “Chuyên chính vô sản” quan mần
  Dân dám phản đối, tẩn cho no đòn

  • thích chế độ said

   He, he…quên mất dẫn chuyện, lỗi cậu đánh máy nhưng “tôi vẫn nhận trách nhiệm chính trị”. Dẫn chứng đây:

   “”
   (ABS)

   • thích chế độ said

    Ủa sao lạ zậy? Còm dài mà nó chỉ còn 2 cái ngoặc kép?
    Còm lại:
    He, he…quên mất dẫn chuyện, lỗi cậu đánh máy nhưng “tôi vẫn nhận trách nhiệm chính trị”. Dẫn chứng đây:
    “”
    (ABS)

 23. Khách said

  Đọc thấy là lạ
  http://nguyentandung.org/duong-trung-quoc-nha-su-hoc-hay-ke-co-hoi-chinh-tri.html

 24. CORRECTOR said

  TỨ ĐẠI NỔ của ông Vua Nổ (hay ông Hoàng Lựu Đạn)

  – đệ nhất Nổ : (khi chưa là đại biểu QH) ông Hoàng Lựu đạn đã từng gửi thư cố vấn cho Tổng thống Irac saddam Hussein để hiến kế giúp Irac chống Israeel và Mỹ !
  – đệ nhị Nổ : (khi chưa là đại biểu QH) ông Hoàng Lựu đạn đã từng tiếp xúc với Luật sư Lê công Định tại văn phòng của mình, và Hoàng LĐ xem ông Định chỉ là loại bá vơ làng nhàng, không đáng xách dép cho mình.
  – đệ tam Nổ : Hoàng lựu đạn tuyên bố “VN chưa cần luật biểu tình vì dân trí còn thấp !”
  – đệ tứ Nổ : Hoàng lựu đạn tuyên bố có “6 lý do VN không cần đa đảng”

  Ngoài một số vụ nổ mìn nêu trên, trong đời Hoàng Lựu đạn còn khá nhiều vụ nổ lựu đạn khác, có vụ văng miễn tòe loe ai cũng biết (như vụ ném lựu đạn ông Nghị Dương Lạ lần này), hoặc một số vụ nổ thuở thanh niên còn đi học, lúc đó ai cũng cho là do tính háo thắng, hoặc các vụ xổ nho chùm tiếng Anh không giống ai (mà ông Nguyễn văn Tuấn từng có bài viết nhận xét…).

  Thật tội nghiệp ông vua nổ, Hoàng lựu đạn. Corrector cho rằng sau khi bị trúng miễng do chính mình ném ra lần này thì ông Hoàng sẽ bớt đi cái tính ngu mà kiêu, hèn tưởng dũng của mình.

  Thời gian, Hoàng Lựu đạn sốt sắng hơn cả con chó giữ nhà cho chính quyền trong nhiều vụ việc chẵng qua là vì tâm lý mặc cảm tự ty (y tự cho rằng mình là người sống dưới chế độ cũ ở Miền nam, nghĩa là người có tì vết !) cho nên ra sức ẳng, ẳng lên càng nhiều càng tốt để lấy điểm với chủ mới, đến nổi ẳng tầm bậy tầm bạ, thấy ai nói không giống chủ là ẳng liền : như vụ biểu tình, vụ ông Quốc … Làm mất mặt ông chủ quá.

  Ngu dốt + nhiệt tình, lại thêm cái hèn hạ của những người như ông hoàng Lựu đạn, sẽ có thể là vụ Nổ lớn nhất, to nhất và làm sụp đổ cả cái thể chế này. Hehe, biết đâu chừng.

 25. Thuong dan said

  Hình ảnh “trồng cây” đầu năm của ông ptt Vũ Văn Ninh cùng lãnh đạo tổng cục Hải quan nó rất “biện chứng” để thể hiện thực tế bệnh hình thức đến mức giả dối công khai và không còn biết ngượng của các “nhà lãnh đạo” hiện nay! Trong ảnh là ông PTT chính phủ chứ đâu phải là các ông lãnh đạo thôn xóm! Có thể là tiết mục trồng cây là do mấy “cậu đánh máy” chuẩn bị nhưng để lên hình lên báo noi gương cho toàn dân học tập chẳng nhẽ tầm như ptt Chính phủ mà không thấy cảnh đó chướng mắt hay sao? Chẳng nhẽ lính tráng ko ai kiếm nổi 1 cây non rồi đào sẵn một cái hố để đến nỗi phải bới đất của gốc cây đã trồng mấy chục năm rồi lên để cho các ông có đất xung quanh rồi comple cavat lấp lại gọi là trồng cây? Rất phản cảm! Đồ rằng hình ảnh “đào lên trồng lại” sẽ bị remove khỏi bài báo! Được thế cũng là may lắm rồi vì còn biết nhận ra…! Haizzzz!

 26. Dong chi X said

  Tấm gương đồng chí x đã phát huy tác dụng:

  ĐBQH Hoàng Hữu Phước: Nhận sai nhưng không từ nhiệm
  “Tôi là người lớn mà, một khi đã thấy sai thì sẽ phục thiện. Chắc chắn trong vài ngày tới tôi sẽ viết thư xin lỗi anh Dương Trung Quốc”.
  • Một hành xử thiếu văn hóa… nghị trường
  Đó là những chia sẻ của đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Hoàng Hữu Phước với báo chí trong cuộc gặp chiều 19-2 xung quanh bài viết công kích ông Dương Trung Quốc (Dương Trung Quốc: Bốn điều sai năm cũ (Tứ Đại Ngu))

 27. CNCS chỉ là hoang tưởng,nhà cầm quyền độc tài được tạo nên bởi sự lừa đảo,bởi núi xương sông máu của dân tộc vậy làm gì có người cộng sản chân chính.Chỉ có người cộng sản chính hiệu : Lê ,Xit,Mao ,Hồ ,Poonpot và bọn hậu duệ luu manh,vậy những người lên tiếng phản tỉnh họ là ai
  Đó là những người chân chính bị lừa,những người trót đi lầm đương nay tỉnh ngộ ,những người có lương tri dũng cảm đặt quyền lợi của dân tộc của tổ quôc lên trên cá nhân
  Chúng ta hãy ủng hộ mọi phong trào những việc làm dể hương tới một nền dân chủ ,đưa VN hội nhập với nhân loại văn minh

 28. Hoàng Lan said

  Bác Gió viết chuyện nước Vệ thì hay, em phục sát đất, nhưng mà cứ động viết những cái gì mang tính học thuật là dễ bị hỏng. Hôm trước bác ý chửi gộp hết cả người đồng tính vào với lũ quan tham, em đã góp ý rồi. Hôm nay lại bàn về hiến pháp, bác ý bảo điều 4 có từ hiến pháp 92, khổ thế. Em nhờ các bác nào quen biết bác Gió, nhắn hộ sang chỗ bác ý là viết tản văn, thì ba phần thực bảy phần hư rất dễ, nhưng mà cứ động vào viết cái gì có chứng có cứ, thì phải điều nghiên cho kĩ rồi hãy tuôn ra, kẻo hớ. Biên tập viên cũng tài, cứ bài bác Gió là tô đỏ đưa lên trang nhất, không chịu đọc xem có sạn không mà đã mời bà con xơi, bà con thì cũng mắt nhắm mắt mở, cứ xơi là khen ngon, bất kể sạn hay không.

  Em thực tâm, thực long kính nể, và rất quý bác Gió, em góp ý chân thành, mang tính xây dựng, mong các bác đèn giới soi xét đừng bảo em là đả phá tinh vi tinh veo gì, đau lòng em chết.

  • VNTG said

   Sao bạn không dành đầu óc để vặn vẹo bác nhà văng giáo sư tiến sĩ Thanh Tú (hay Lỗ Đen? – sao đã tắt). Đó là người viết có lương, có chức vị xã hội, có ăn, có học. Kể cả điều 4 HP có mặt cách đây 100 năm thì tay nhà văng này cũng chỉ là đứa lảm nhảm những điều ngạo ngược. Không có dân tộc nào trên thế giới có thể tồn tại chỉ bằng mấy chữ vớ vẫn là phải ĐỘC ĐẢNG. Hàng trăm quốc gia đa đảng VĂN MINH là minh chứng cho cái láo xược ăn bám và lưu manh qua những gì mà Nguyễn Thanh Tú đã viết. Ngay chính Trung Quốc ngày nay cũng đa đảng nhưng dân tộc họ ra sao? có đúng như THẰNG nhà văng, nguyên phó tổng biên tập tờ báo quân đội viết không? dân tộc Việt Nam là dân tộc thế nào mà phải là CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI thì mới tồn tại? ai sẽ tiêu diệt dân tộc này khi chế độ độc tài này sụp đổ? Ai?

  • Hoàng Lan said

   Lời góp ý tự nó có giá trị, tôi góp ý với ai là vì tôi quý người đó, còn muốn đóng góp ý kiến để cùng nhau tiến bộ. Tôi cũng tùy theo hoàn cảnh, sở thích của mình mà chọn việc mình làm. Cám ơn bác đã chỉ giáo.

   Nếu những người tự cho là tiến bộ, không bảo thủ, lại đấu tranh cho dân chủ, công bằng mà không tự nghe được lời phê bình chuẩn vào chỗ sai của họ, thì họ mong gì nhà cầm quyền bảo thủ lắng nghe lời họ?

   • Khách said

    Like

    • Hoàng Lan said

     Cám ơn bác, các bác về sau có like, hộ em một tay giảng giải tận tình cho mọi người cùng thông. Em bận bịu, lâu lâu mới ngó vào cái máy mà cứ phải trả nhời một mình cũng mệt. Nâng dân trí, là cái gốc cần thiết nhất, để phát dương quang đại được dân tộc.

   • VNTG said

    Ngụy biện:
    1) Lấy tiểu tiết là xác định năm xuất hiện điều 4HP (khẳng định đảng cộng sản độc tài) rồi “tự sướng” lên thành “tính học thuật” để phủ nhận ý chính là: có phải bỏ đảng cộng sản là dân tộc VN tiêu vong hay không?
    2) Vì bạn quan tâm đến tiểu tiết, vậy thì hãy chứng minh những gì bạn nói: ai, chỗ nào đã tự nhận mình là “những người tự cho là tiến bộ, không bảo thủ, lại đấu tranh cho dân chủ, công bằng…” . Có chăng, những điều đó bật lên qua những nỗ lực, những hành động của mọi người mà bạn đang chứng kiến mà thôi. Đừng hèn như CS gắp chữ bỏ vào miệng người khác, bạn nhé! Non lắm.

   • VNTG said

    Nếu Hồ Quang Lợi buộc các bạn phải thắng trong các cuộc tranh luận mới nhận được lương thì e rằng vợ con các bạn nên kiếm thêm nghề phụ để sống thì hơn

   • Hoàng Lan said

    Các nói chuyện của ban VNTG làm tôi quả không muốn trả lời. Tôi có phủ nhận ý chính nào không? Quan điểm của tôi về anh Gió đã được ghi rất rõ, còn quan điểm của tôi về điều 4 đã được phát biểu nhiều, bạn không biết tôi cũng ko trách. Ý thứ hai của bạn, nên xem kĩ lại hành văn của tôi dùng chữ nếu, nên là giả thiết, không phải nhận định, không phải chứng minh. Cuối cùng, cách dùng chữ như “hèn như CS”, “non lắm”, hay chụp mũ cho người khác là dư luận viên của ông Lợi cho thấy cách nói chuyện một chiều, phiến diện, coi thường người nói chuyện của bạn.

    • Ẩn danh said

     +1 Like bạn Hoàng Lan. Mình rất ghét các dư luận viên và cũng rất ghét các nhà “dân chủ” nhưng lại không muốn nghe ý kiến góp ý của người khác – những người này nếu nắm quyền như ĐCS hiện nay thì họ cũng sẽ hành xử có khác gì hiện nay – nghĩa là không nghe những gì trái ý mình. Nếu các dư luận viên là cực tả thì các nhà này cũng là cực hữu mà thôi. Only the Sith deal in absolutes

     • VNTG said

      Thế thì tôi đang góp ý với bạn Hoàng Lan của bạn đấy.! Dư luận viên mà không yêu nghề sao? Hehe

     • Hoàng Lan said

      Ơn đảng ơn chính phủ có bác ủng hộ em, khổ cái thân em. Dạo em còn trẻ, hăng máu vịt em mà gặp mấy tay chém gió loạn xà ngầu là em chém quyết liệt, xong bỏ đi không ngoái đầu lại. Qua hơn chục năm trời làm nghề gõ đầu trẻ nó rèn cái tính kiên nhẫn ra nhiều lắm bác ạ.

     • Chuột said

      Đúng thế, và tôi phải nói ra một điều thật buồn: chính những người dân chủ giả hiệu này mới là đối tượng làm cho đất nước ngày càng trầm luân.

     • VNTG said

      Vậy Chuột là dân chủ chính hiệu? Mừng!

   • VNTG said

    Gộp cả bài viết lại để gọi với 1 từ là “SẠN” thì có phải là phủ nhận hay không?
    CS dùng lực lượng chính quy như công an, quân đội để tấn người dân thì không HÈN là gì? Bạn kẻ cả chê bài viết người khác là sạn; dạy người ta nên làm thế này, đừng làm thế kia. Trong mối tương quan giữa A. Lái Gió và tiến sĩ nhà văng quân đội thì với nhận định phiến diện của bạn dù không dưới quyền của Hồ Quang Lợi, thì cũng là 1 dạng tương tự mà thôi. Đừng nghĩ cứ khen ai là mình khách quan với họ. Ví như, tôi gọi bạn thông minh như Lăng tần Hoàng Hữu Phước thì tôi xin nhận mình xúc phạm bạn vậy. Hãy xem những gì tôi nói với bạn như những lời góp ý chân thành khi tham gia tranh luận nhé!

    • Hoàng Lan said

     CS có hèn hay không, thì cần có chỗ khác để bàn, chuyện đó không có liên quan đến chuyện tôi có hèn hay không. Nhưng bạn nói người đang trao đổi cùng bạn hèn (như CS) thì tức là bạn đang tấn công cá nhân người nói chuyện mà không bàn vào chủ đề. Chữ sạn trong tiếng việt nghĩa thế nào, tôi nghĩ ai ở đây cũng hiểu. Bạn đang ăn bát cơm ngon dẻo thơm phức mà có cắn phải hạt sạn thì nó cũng giảm chất lượng cảm nhận của bạn về cả bữa cơm đi rất nhiều. Và vì thế, vì muốn anh Gió soạn những bữa tiệc thịnh soạn mời bà con, hạn chế ít sạn, nên tôi góp ý. Tôi cũng đã có xác định rõ lòng quý trọng và cám ơn với anh ý ở những gì anh ý làm, nó cho thấy tôi là người ham đọc văn anh, hiểu điểm mạnh văn anh, … những cái đó bạn không phản đối chứ?

     • VNTG said

      Giả dụ, nhận định trước một tình huống một người thiếu khách quan giữa một bên tạm gọi TAY KHÔNG – vô vụ lợi- (khó mà biết A. Gió được gì hay bao nhiêu cho mỗi bài viết nhưng cái giá là ngục tù lơ lững thì khỏi bàn) với một bên TRANG BỊ TẬN RẰNG (quyền lợi bổng lộc, truyền thông đủ cỡ, công an chính quyền và cả luật rừng). Ỷ mạnh hiếp yếu đã hèn, bênh vực kẻ mạnh, hay làm ngơ cho chúng càn quấy thì càng hèn. Gặp 1 người ứng xử như thế bạn gọi HÈN hay vì “lỗi công kích cá nhân” mà im lặng?

     • Hoàng Lan said

      Lấy mục đích để biện minh cho phương tiện là cách làm không chuyên nghiệp, dễ dẫn đến sai lầm, đổ vỡ; thậm chí sai lầm nghiêm trọng, chính là cách mà một số người ở VN đã chọn, bắt cả dân tộc đi theo họ dưới cung cách lãnh đạo của họ dẫn đến hậu quả như ngày nay.

     • VNTG said

      Tốt xấu, hay dở đó là thuộc tính. Hèn cũng là thuộc tính. Lời nói thiếu bình đẳng trước công luận đương nhiên phải chịu trách nhiệm trước công luận. Nó đáng bị gọi là HÈN vì đó là bản chất. Tôi không phê phán bạn (vì tôi chẳng biết bạn là ai) Tôi chỉ phê phán HÀNH ĐỘNG của bạn HÈN vì nó không thể gọi khác đi. Tôi đã chứng minh và chịu trách nhiệm những gì mình nói.

  • Lê Văn Lâm said

   Hiến pháp nào mà không có điều 4? Hổng lẽ hiến pháp chỉ có 3 điều 1, 2, 3 thì hết? Đọc thì phải hiểu ý của người ta nói gì, Gió chỉ nhầm ở chỗ kể từ HP năm 1980 (thay vì HP năm 1992) quy định đảng lãnh đạo nhà nước và XH.

   Suốt ngày cứ đi vạch lá tìm sâu, bài viết của người ta bao nhiêu chỗ cần khen, không khen 1 lời nào, chỉ có nhầm 1 chút, lại đi bắt bẻ lung tung. Tệ thật!

   Ông bà ta có câu: “Lời nói không mất tiền mua. Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”.
   Tục ngữ có câu: “Chim khôn kêu tiếng rảnh rang. Người khôn ăn nói dịu dàng dễ nghe”.

   Tôi đọc nhiều còm của Hoàng Lan rất khó nghe, lâu rồi tôi không nói, hôm nay hết chịu được, phải lên tiếng. Phiền bà con bỏ qua cho.

  • phuocbeo said

   Biên tập viên cũng tài, cứ bài bác Gió là tô đỏ đưa lên trang nhất, không chịu đọc xem có sạn không mà đã mời bà con xơi, bà con thì cũng mắt nhắm mắt mở, cứ xơi là khen ngon, bất kể sạn hay không.

   Đồng ý với Hoàng Lan ở điểm này, đề nghị BTV xem lại, hay BTV chính là bác Lái gió thì ôi thôi, sorry gấp!

 29. Thuong dan said

  Gửi ông Pgs, ts (chuyên ngành max-le) Nguyễn Viết Thông, tổng thư ký HĐLL TW (đảng CSVN)! Chỉ hỏi ông một câu thôi: chế độ xhcn của VN hiện nay có gì tốt đẹp cho toàn dân, cho đất nước hiện nay, có gì ưu việt hơn so với các chế độ khác trên thế giới? Ai cũng biết câu trả lời là nó chỉ có lợi lộc cho bọn cầm quyền tham lam vô đạo mà thôi!

 30. Hoc sinh Tieu hoc said

  BASAM ơi? làm cách nào chấm dứt nạn Tết trồng cây –vô trách nhiệm?

  Quan chức Comple – cavat xúng xính, giày bóng lộn, cuốc- xẻng – ôdoa cuốn nơ xanh đỏ, mặt mày hớn hở, trồng những cây có sẵn, hố đào sẵn (gắn tên – chức tước) , quay phim, chụp ảnh lia lịa, phát tán lên Tivi, đài, báo….. Sau đó quay đít lên xe đi thẳng, không một lần chăm sóc…..không cần biết cây sống chết thế nào.

  Những hình ảnh vô cảm, vô trách nhiệm, diễn ra hàng năm, lặp đi lặp lại lừa dối nhân dân, lừa dối trẻ con…

  Hoan hô các cụ trồng cây
  Mười cây chết chín, một cây gật gù
  Chúng bay có mắt như mù
  Mười cây chết cả, gật gù ở đâu?

  • Thằng dân said

   Thằng cháu học lớp ba hỏi tôi:
   -Cậu ơi, mấy ông cán bộ sao không mặc đồ thể dục đi trồng cây(đồ dành cho học sinh tiểu học đi làm lao động và hoc thể dục)mà lại mặc đồ vét,đồ đó con thấy người ta đi ăn tiệc với hop không à,rồi mấy ổng có đi tưới nước chăm sóc cây không?
   -Tôi trả lời đó là phong trào thôi con ,có lẽ có người khác tưới cây chăm sóc
   Cháu tôi với vẽ mặt ngơ ngác:ý,nếu là lớp con thì bị cô phạt chết luôn
   ………….
   Giả dối thế là cùng,có thể phản tác dụng đối với những mầm non sau nầy

 31. Thanh said

  Đề nghị các còm sỹ tập trung cao độ lực lượng trong và ngoài nước tạo ra sự phát triển vượt bậc trong việc phê phán luận điệu sai trái của các thế lực thù địch phản động chống phá Đảng, Nhà nước: Cuộc Kháng chiến chống bọn xâm lược bành trướng bá quyền Bắc Kinh là mao ít đánh mao nhiều, là thế giới đứng xem như dân làng Mùi đứng xem cu D và AQ đánh nhau và can “thôi! thôi! vô sản toàn thế giới buông nhau ra”, là bác Lê Duẩn làm xấu đi quan hệ với TQ, là thơ thẩn “Trớ trêu cảnh Hữu Nghị Quan, Giá đừng máu chảy lênh loang mặt đèo. Để AQ với Chí Phèo, Rượu ngang hai bác nhà nghèo đong đưa”, là…
  SANG NĂM TỚI HOÀNG SA

  • Le Hung Van said

   Chớ quên! luôn luôn

   Trau dồi chí tuệ.

   Chuyên cần học tập, thực tập.

   Rèn luyện tinh thần.

   שלום
   shalom

 32. Chín Đờn Cò said

  LÂM TẶC LỘNG HÀNH

  Đầu Xuân một lũ đàn ông
  Trên người cà-vạt, vét- tông bóng ngời
  Giả vờ hóng mát dạo chơi
  Bất ngờ chỉa xẻng, toan dời cây Sưa
  May thay, giờ ấy đã trưa
  Có người chụp ảnh, rồi đưa lên hình
  Xem qua, đã thấy bực mình
  Lâm tặc lộng hành, giữa phố đầu Xuân ?

 33. D.Nhật Lệ said

  Không biết do đâu mà gần đây,số lượng chó được ông chủ “Cạn Sổng” từ nhiều chuồng khác nhau thả ra nhiều thế này
  cơ chứ ? Hết NHÀ VẶN đến ngài LÝ LỤN trương…ung nhào ra sủa dài mồm và dai dẳng,theo kiểu “bề hội đồng”,điếc cả tai !
  Chẳng lẽ cơ nghiệp đất nước 4000 năm văn hiến không bằng 68 năm ngắn ngủn cộng sản chuyên chế hay sao ?

 34. Trung said

  Tối qua tôi có đọc bài nhận xét ông Hoàng Hữu Phước của luật sư nào đó trên blog Quê choa. Sự so sánh cái “cuồng ngôn” của HHP với thi sĩ Bùi Giáng là sự so sánh khập khiển. Ông luật sư tự nhận có nghiên cứu về Bùi Giáng, và nhận xét rằng ông Phước có dấu hiệu khởi đầu của bệnh thần kinh. Nhận xét ấy có phần cảm tính, thiếu khoa học bởi ông luật sư không hề có (hay có mà không ghi ra) chuyên môn về ngành y khoa tâm thần. Thêm nữa, nhận xét Bùi Giáng “cuồng ngôn” là võ đoán, bởi thời cuộc đảo điên ai điên ai tỉnh, ai thắng ai bại đều hư ảo cả.

 35. Lão Bộc said

  Kính gửi BTV! Chưa thấy BTV điểm Bài này.
  Những hệ lụy của chủ trương lớn khai thác bôxit nhôm ở Tây Nguyên đã bắt đầu bộc lộ.
  Ai sẽ phải chịu trách nhiệm về những thất thoát tiền của cho những “quyết định lớn” này? Phái chăng chính là TT và Vinacomin?
  http://laodong.com.vn/Kinh-doanh/Ngung-xay-dung-Cang-Ke-Ga/102906.bld

  —-
  BTV: Cám ơn bác. Đã điểm bên PLTP trong bản tin này.

 36. QuangPhong said

  Không hiểu sao mà nhiều người – nhất là số các nhà lý luận của ĐCS VN , cứ hay vịn vào cái nguyên nhân các Nhà nước XHCN cũ sụp đổ là do các thế lực phản động nào đó mà không phải là chính Nhân dân các nước đó đã lựa chọn chế độ cho mình nhỉ ?
  Một trong những nguyên nhân chủ yếu mà ĐCS các nước đó bị mất quyền lãnh đạo là do :’ Một bộ phận không nhỏ……” như ĐCS VN hiện nay , để rồi từ đó mà Nhân dân không chọn ĐCS cầm quyền lãnh đạo nữa.
  ĐCS ( hay chính xác là hậu duệ của các ĐCS ) ở các nước đó vẫn còn, nhưng ND hết tin tưởng ở họ rồi nên người ta chọn tổ chức Chính trị khác.
  Ở các nước TB khác, có ai cấm ĐCS hoạt động đâu, có ai chống phá gì đâu, nhưng ND các nước đó vẫn không chọn họ, tại sao thế?
  Các nhà Lý luận của ĐCS VN cứ giải thích loanh quanh ý ” thế lực chống phá…”có lẽ là chưa thuyết phục.

  • Miền Tây said

   Lý luận theo kiểu nói một đường làm một nẻo thì ai mà tin được,mang ba cái mớ lý luận ấy ra nước ngoài nói ai mà công nhận,chỉ tội cho người VN phải chịu nhồi nhét đầy lỗ tai mặc dù không muốn nghe,họ bịt miệng người dân bằng thuật ngữ chống phá chế độ,nói xấu chế độ
   -Nói đúng thì bị chụp cho cái tội dám nói xấu làm ảnh hưởng …
   -Không đồng quan điểm với chính sách thì bị chụp cho cái tội có ý đồ chống phá là thế lực thù địch
   Miệng mồm thì phọt phẹt biện chứng mà khi thực hiện thì phi biện chứng

 37. Mèo Con said

  Hôm nay BTV có dẫn bài của PGS- TS Nguyễn Viết Thông, phải thẳng thắn mà nói, đây là bác thứ hai sau bác Triết lo đến sự tồn vong của đảng CSVN, chứ không núp bóng tổ quốc dân tộc nữa, tuy nhiên cũng có một vài lấn cấn mà cá bác ấy vẫn còn “hiểu nhầm” chút xíu.
  1-“Trong nhiều năm qua, các thế lực thù địch luôn kích động đòi chúng ta bỏ Ðiều 4 trong Hiến pháp, nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.”
  – Thưa bác Thông, đa nguyên đa đảng để dân có quyền thực sự chọn lựa một đảng phái nào đó trong việc lãnh đạo đất nước, đảng CS của bác cứ hoạt động, phục vụ dân tốt thì người ta bầu thế thôi.
  Từ trong đáy lòng thật sự các bác thừa biết, đa nguyên đa đảng thì các bác chết chắc, nên các bác lo xa, các bác có biết tại sao không?
  Xin nói thẳng mới các bác thế này.
  Từ ngày đảng thành lập chỉ thấy các bác các kêu gọi đóng góp xây dựng đất nước kèm một khẩu súng dí vào đầu…thế nên dân người ta chán thế thôi,ai cũng hiểu chả cần trí thức trí ngủ gì cả các bác ạ!.
  – Năm 2013 rồi mà bác Trọng còn :” rất phẩn khởi khi dân hiến đất cho nhà nước….”
  – Một chị bán rau chợ tự phát: ” Ngày nào cũng thu tiền sao bây giờ bắt rau tui…( thuế chỗ ngồi gì đó)
  – Một anh xe ôm: “kêu tui may hai bộ đồng phục rồi đóng một tháng 30 ngàn tiền phí bến bãi, quản lý gì đó mà tui hổng biết..”
  – Dân mà được gọi đi họp tổ dân phố, là biết sắp sửa phải đóng tiền gì đó, kèm với một lập luận nghe thấy muốn đập thẳng vào mặt của cán bộ địa phương:”đóng tiền để phục vụ các ông các bà chứ ai mà cứ hay kêu..”còn nhiều nữa mà em không thể kể hết, thế thôi bác nhá..”
  Trong khi đó cái giai cấp lãnh đạo thì sao?
  -Con bác bí thư tỉnh ủy..có cái vườn thượng uyển cỡ nhiều tỉ đồng tiên Việt…còn đô-la thì không biết…..Một thí dụ thôi bác PGS,TS nhá…
  Tóm lại, nếu các bác thôi đừng “hát” bài Mác-Lê-Hồ nữa và khắc phục được những điểm “nho nhỏ” nêu trên,và cả nhưng điều “to to” chỉ các bác biết với nhau thì em tin chắc dân sẽ bầu cho các bác như thường mà không cần điều 4.
  TB:
  Điều 4:
  Đảng cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mác – Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.

  • Miền Tây said

   Ồh sao hay thế.Một điếu thuốc(loại 5000đ/gói),một tách trà vừa đọc vừa suy nghĩ sao gần gũi và thực tế rõ ràng đến thế,hơn hẳn những tên thường đi nước ngoài với danh nghĩa tham quan học hỏi chuyên mặc comple đầu óc như con bê

 38. Khách said

  ĐIỀU BẤT NGỜ TRONG PHIÊN TÒA
  http://bvbong.blogspot.com/2013/02/ieu-bat-ngo-trong-phien-toa.html

  câu chuyện cảm động

 39. Nghị Phước said

  Thay vì gửi kiến nghị mãi mà chẳng có hồi âm, nên gửi cà chua, trứng thối

 40. Cù Huy Hà Vũ said

  Từng muốn được cố vấn cho Saddam Hussein, nghị Phước xứng đáng đại biểu Quốc hội ưu tú do ĐCSVN cơ cấu.
  Điều đó là nghiêm túc, nếu mọi người nhớ lại đảng ta đã lo lắng đến tột đỉnh cho số phận của Saddam Hussein khi Hoa Kỳ bắt đầu tấn công vào thể chế độc tài của y. VTV1 còn phát chương trình tướng lĩnh VN bình luận Hoa Kỳ nhất định thua trong trận chiến Irac.
  Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Năm 1988 xảy ra vụ Gạc Ma, năm 1989 xảy ra vụ Thiên An Môn, năm 1990 đảng ta trơ trẽn, hèn hạ chạy sang Thành Đô, ôm chân Bắc Kinh, mở đầu thời kỳ Bắc thuộc mới nhục nhã.
  Nếu như Lê Chiêu Thống cùng quần thần chạy sang thiên triều cầu cứu nhà Thanh mang quân sang xâm lược VN thì đảng ta còn tệ hại hơn, chủ trương đàn áp, khủng bố bất cứ ai làm Bắc Kinh không hài lòng.
  Lập trường đê tiện đó giải thích vì sao nhiều tướng lĩnh, công thần khai quốc của đảng công khai phản đối chính sách của đảng.
  Với đảng, duy trì độc quyền cai trị để tham nhũng và truyền ngôi cho con cháu là mục tiêu tối thượng. Không dựa vào Bắc Kinh thì biết dựa vào ai? Nhân dân? Hic! Ai còn tin đảng?
  Đảng quá tồi bại rồi. Mọi thủ đoạn bịp bợm tuyên truyền đều vô hiệu.
  Vì vậy, nghị Phước vào Quốc hội là đương nhiên.

  • Nguyễn Chánh Hoàn said

   Mọi người có nghĩ rằng việc nghị Phước đăng đàn nói xấu nghị Quốc là có dụng ý của ai đó không? Nghị Phước tự ứng cử và trúng cử nhưng trình độ và thần kinh có vấn đề. “Đảng ta” sẽ nhân dịp này cho rằng chỉ có người mà đảng lựa chọn mới thực sự có đủ năng lực làm đại biểu Quốc hội và bóp nghẹt quyền tự ứng cử của những người tài năng.

 41. D.Nhật Lệ said

  Bài của Trần Đình Thu có lý luận cũng từa tựa như lối của HHP,nghĩa là thiếu logic khi chỉ dưạ vào cách dùng chữ của nhà
  thơ và người hoạt động chính trị chỉ có một chút tương đồng rất nhỏ mà đã vội bỏ chung vào một rọ…lý luận !
  Nếu nhà thơ BG.hiểu rõ từng ý nghĩa ngôn ngữ nên đã chủ động trong việc dùng chữ sao cho đúng nghĩa của nó,ngay cả
  sáng tạo ra một trường phái riêng biệt mà văn chương cần có thì HHP.thiếu sự chính xác trong cách dùng chữ,thậm chí ông
  cũng không hiểu cách dùng chữ cho thích hợp với từng đối tượng,từng hoàn cảnh tương ứng nhưng lại viết lách ẩu tả,muốn nói gì thì nói,muốn chưởi ai thì chưởi tràn mà không chịu động não để biết giới hạn đến đâu trong lý lẽ của mình.
  HHP.không phải cuồng ngôn mà là vĩ cuồng,chỉ muốn la lối thật to như trẻ con để được cha mẹ hay người lớn phải quan tâm đến nó,còn nhà thơ kiêm phê bình và dịch giả Bùi Giáng là người sáng tác nên phải sáng tạo một văn phong khác biệt,dù đôi
  khi cũng đã làm hại văn chương của ông,do ảnh hưởng bất thường và đột xuất của bệnh.
  So sánh dễ dãi như ông TĐT.là đã cào bằng kẻ háo danh tham lợi với nhà thơ độc đáo coi thường vật chất và danh lợi ở đời,
  trừ ra văn chương là mối đam mê duy nhất của ông BG.

  • HỒ THƠM said

   Cái ông Trần Đình Thu này đề nghị Cuốc hội giám định thần kinh cho ông nghị HH Phước là đúng, nhưng đầu năm uống rượu hơi bị nhiều nên so sánh tầm bậy , khập khiểng ( Trường hợp bệnh té giếng và viết lách chập cheng của nghị Phước hoàn toàn khác với bệnh tình của nhà thơ Bùi Giáng) . So sánh thế chẳng khác bảo con sâu róm cũng giống con tằm !

   Tỉnh rượu rồi thì xin lỗi ông Bùi Giáng đi ông Thu nhá !

   • VNTG said

    So sánh đã bậy mà quechoa đăng càng thêm bậy. Gộp lại gọi họ là lũ khùng thì không hay nhưng có chữ nào phù hợp hơn với các “trí trí thức XHCN thời quá độ” này thì xin chỉ dùm.

  • Phước Vinh said

   Rất nhiều nhà văn, nhà thơ đã từng có sự qua lại thân mật với Bùi Giáng đều khẳng định là ông không bệnh tâm thần. Tư tưởng của ông như là đã “vượt ngưỡng” cách hiểu biết, đã “cách xa” cách nhìn nhận sự việc tầm thường của chúng ta mà thôi. Khó mà hiểu được ông. Riêng tui chưa thấy bản dịch nào hay bằng bản “Hoàng tử bé” của ông.

   • Thuỷ said

    Đúng vậy, Người Việt thường không có phân biệt giữa trầm cãm, uất ức và tâm thần. Cái gì cũng gom vào điên khùng.

 42. Hai Lúa said

  Tự nhiên có cảm giác như bị xúc phạm rất ghê gớm…..từ khi bước chân vào nhà ABS.
  Có người họ không thèm nhắn tới mình một câu.
  Ôi cuộc đời….bẽ bàng. Lúa tui lầm chăng?

  Out!!!!!

 43. Trần Thị Hải Ý said

  “ Đảng ta vĩ đại như biển rộng, như núi cao ” ?

  Thì đây, mớ còm ‘lạ’ tuyển từ một Blog lề đảng. Chịu khó đọc kỹ mới thưởng thức được tố chất…cười !

  * [1] Bác mình định nghĩa đảng ta
  “Vừa là đạo đức vừa là văn minh…”
  Đảng ta lãnh đạo nước mình
  Tiến lên dân chủ văn minh công bằng…
  Bốn ngàn năm đó cha ông
  Đông Sơn Đại Việt như không có gì
  Văn minh là cái chi chi
  Ở đâu thừa mứa ta thì vẫn chưa?
  (Viết bởi Người Thái Bình)

  * [2] Đảng ta là đạo đức là văn minh
  Vào sinh ra tử , quên mình vì dân
  Chỉ riêng mấy kẻ lộng thần
  Trời cao biển rộng bán dần để ăn…
  (Viết bởi Cẩm Thạch)

  * [3] Gửi Cẩm Thạch
  Đảng ta là đạo đức là văn minh
  Vào sinh ra tử , quên mình vì dân
  Chỉ riêng mấy kẻ lộng thần
  Trời cao biển rộng bán dần để ăn…
  —-
  Bởi thế dân mới gian nan
  Ruộng cày thiếu thốn khó khăn dài dài
  Đảng ta quả thật có tài
  Nghị quyết 4, đánh dài dài, may xong.
  (Viết bởi Nguyễn Đức Đát)

  * [4] Cuối cùng chỉ có Đảng ta
  là anh dũng lại rất là kiên trung
  nhân dân theo đảng đến cùng
  nhưng rất căm giận lũ khùng tham lam
  đảng ta nhiều việc phải làm
  nhất là làm sạch trong hàng ngũ ta
  (Viết bởi Nguyễn Đức Thiện)

  * [5] Gửi Nguyễn Đức Thiện
  Cuối cùng chỉ có Đảng ta
  là anh dũng lại rất là kiên trung
  nhân dân theo đảng đến cùng
  nhưng rất căm giận lũ khùng tham lam
  đảng ta nhiều việc phải làm
  Nhất là làm sạch trong hàng ngũ ta
  —-
  Trăm năm trong cõi ta bà
  Diệt sâu mọt mới chính là trọng tâm
  Diệt sâu, phải võ cao thâm
  Nếu chỉ cảnh tỉnh, trăm năm…sâu cười
  (Viết bởi Nguyễn Đức Đát)

  * [6] Đảng là cuộc sống của tôi
  Đảng mạnh thì ta…khỏe thôi
  Nói dại…như Xô Viết sụp
  Chắc chắn ta cũng…đi đời
  (Viết bởi Lê Trường Hưởng)

  * [7] Gửi anh Lê Trường Hưởng
  Đảng là cuộc sống của tôi
  Đảng mạnh thì ta…khỏe thôi
  Nói dại…như Xô Viết sụp
  Chắc chắn ta cũng…đi đời
  —-
  Có lẽ đúng như thế
  Còn Đảng là còn mình
  Nếu một mai đảng sụp
  Chúng mình cũng sẽ binh.
  (Viết bởi Nguyễn Đức Đát)

  * [8] Một bài tổng kết rất sát
  83 năm không phải quá đát
  Đảng ta muôn năm vĩ đại
  Chỉ anh Cu Ba là dại

  Những người cộng sản xốc tới
  Mang theo mô hình đổi mới
  Trung quốc tư tưởng pha trộn
  Sẽ khó tránh khỏi lầm lộn

  Kiên trì mục tiêu cộng sản
  Dù khó mấy cũng không nản
  Theo gì anh Nga cựu trào
  Bầu bán cũng chỉ ào ào.

  Thương anh Vê Nê Zu la
  Hiểm nghèo dính Hu Gô Cha
  Độc tôn sao còn đối lập
  Đường lên chắc là cập rập

  Phát ngại cái anh Triều tiên
  Tên lửa bắn cứ như điên
  Sao không biết tiếc thuốc súng
  Cho dân đen đỡ nghèo túng

  Ta thì ta cứ tự hào
  Cùng bao nhiêu triệu đồng bào
  Đạp bằng chông gai trở ngại
  Chính ta cũng là vĩ đại.
  (Viết bởi trongveo2)

  * [9] Đảng ta rất vĩ đại vì đảng có “Trăm tay nghìn mắt” lại còn được cấu tạo bởi “Xương sắt da đồng” nên muôn năm là chắc. Đảng chỉ hơi chờn một tý cái bọn trong giới thù địch chuyên thọc gậy làm ảnh hưởng uy tín của đảng, làm xấu đi hình ảnh các vị quan “thanh liêm” thời nay mà thôi.
  (Viết bởi Lưu Linh)
  * [10] Gửi Lưu Linh
  Đúng thế LL à. Các thế lực thù địch không muốn Đảng ta mạnh nên chúng toàn rêu rao nói xấu các quan thanh liêm của chúng ta. Các quan đạo đức sáng ngời, hết lòng vì dân, vì nước. Thật tội cho các vị. Thương lắm! Thân ái.
  (Viết bởi Nguyễn Đức Đát)

  * [11] Chào anh Đát. Mừng anh có ý kiến hay về đảng ta. Bọn thế lực thù địch nó đểu lắm. Chúng nó phá từ trong ra ngoài bắt dân ta khổ. Cán bộ CNV, dân về hưu hoãn tăng lương. Giá cả cứ bay như cánh én. Chúng ta phải căm thù cái lũ phá đảng anh ạ.
  (Viết bởi Lưu Linh)
  * [12] Gửi Lưu Linh
  Phải căm thù chứ. Vì chúng len lỏi vào nội bộ ta, xúi dục làm cán bộ hư hỏng. Vì chúng mà tham nhũng nở rộ trong các cơ quan đảng, chính quyền. Vì chúng mà Trung Quốc lấn chiếm biển đảo của ta. Vì chúng mà doanh nghiệp nhà nước thua lỗ, kinh tế kiệt quệ. Đảng ta rất trong sáng và vĩ đại, đang phải vật lộn chống lại các thế lực thù địch. Đau đớn lắm. Đả đảo các thế lực thù địch. Đảng muôn năm!
  (Viết bởi Nguyễn Đức Đát)

  * [13] Bác nói làm em vững lòng tin
  Càng thêm yêu kính đảng của mình
  Thương quá xứ người không có đảng
  Bao giờ họ mới được văn minh?
  (Viết bởi Trần Bình)

  * [14] Gửi Trần Bình
  Bác nói làm em vững lòng tin
  Càng thêm yêu kính đảng của mình
  Thương quá xứ người không có đảng
  Bao giờ họ mới được văn minh?
  —-
  Họ chẳng bao giờ văn minh đâu
  Đa đảng, đa nguyên loạn xì ngầu
  Không có Mác Lê và Cộng sản
  Nhưng họ xem ra có vẻ giàu !
  (Viết bởi Nguyễn Đức Đát | 01 Feb 2013, 11:21)
  _______________________________________
  Nguồn còm: Đảng ta thật là vĩ đại ! (Nhân ngày 03/02/2013)
  http://nddat.vnweblogs.com/post/2427/400355

  • Vu Hong Phong. said

   Về đảng csvn hiện nay, nên viết là :
   “Vào sinh ra tử, quên Dân vì mình” thì chính xác hơn

 44. Thuỷ said

  Lạ ghê, sao tôi gắn bài http://phamvietdao3.blogspot.de/2013/02/tuong-ba-me-vn-anh-hung-va-ba-me-vn-anh.html lên blog của tôi, thi có người trả lời bằng cái này http://m.youtube.com/#/watch?v=8qOQSjKaqvk&feature=player_embedded&desktop_uri=%2Fwatch%3Fv%3D8qOQSjKaqvk%26feature%3Dplayer_embedded&gl=DE, là sao?

 45. Chán said

  Quá tội cho Phó giáo sư tiến sĩ Nguyễn Viết Thông Tổng thư ký Hội đồng lý luận TƯ. Ăn cơm của Đảng giờ phút lâm nguy Đảng bắt ông phải múa chớ chưa hẳn ông đã dám xu,ng phong, hôm qua đây ma chiến hữu nhà văn phó giáo sư tiến sĩ Nguyễn Trung Tú cũng vì bài viết bảo kê Điều 4 đã bị phơi xác trên mạng rồi. Đành phải đóng vai chưa tốt nghiệp cấp 3 lên lớp cho nhà lý luận học.
  1/. Bộ không còn gì dẫn chứng hay sao mà Ô. Thông dẫn quá bất lợi, ý ông Đảng cầm quyền là bình thường nên ông đưa ra một lô hiến pháp các nước đều có qui định về các đảng cầm quyền nhưng Ô. Thông phải biết là các đảng chớ không phải là một đảng, Mỹ nhiều đảng nhưng cũng chỉ có hai đảng mạnh thay nhau cầm quyền, Singapore chỉ có mỗi một đảng cầm quyền. Nhưng Ô.Thông phải biết tất cả các đảng đưa người rabtranh cử đều được người dân bầu , hiến pháp không chỉ định Đảng nào là độc quyền. Ô. Thông có nói đến 8 đảng phái ở TQ và 2 đảng từng có ở VN thì ai cũng biết đây là các bình hoa của Đảng Cs TQ và VN , có gì hay ho để nói.

  • Chán said

   Viết tiếp:
   2/. Còn một lô một lốc các nước chỉ có một đảng thì Ô. Thông phải xem lại, toàn là nước độc tài bạn của Đảng CS Việt nam.
   Có bao nhiêu nước dám ghi vào hiến pháp dành cho một đảng múa suốt đời?
   3/. Ô.Thông nói nhân dân chọn lựa Đảng là nói láo. Chỉ có thông qua bầu cử, trưng cầu dân ý mới biết người dân có chọn lựa Đảng hay không?
   Giờ tàn nên Đảng xua quân ra trận chẳng lẽ để trình diễn cái trí tuệ rách nát như các phó giáo sư tiến sĩ cở các ông Thanh, Tú, Thông … chăng?

   • Mẹ Đốp said

    Đội ngũ tuyên truyền “lú luận” của đảng CS VN giờ đây chỉ còn một chiêu là NÓI BỪA, NÓI LẤY ĐƯỢC nên càng nói càng phản tác dụng. Phía nhà cầm quyền thì kết hợp chiêu thức cuối cùng là KHỦNG BỐ, ĐÀN ÁP, BẮT BỚ nhưng chiêu này càng ngày càng mất tác dụng vì người dân đang dần dần VƯỢT QUA NỖI SỢ và khi đó sẽ là SỰ TỈNH NGỘ TRÊN DIỆN RỘNG dẫn tới những kết cục không ai lường trước được.
    Chỉ có một cách khôn ngoan nhất cho ĐCS VN đó là thực hiện dân chủ và quay về với nhân dân và DÂN TỘC .

 46. AZ said

  Sang năm tới HOÀNG SA.

  • Le Hung Van said

   Chớ quên! luôn luôn

   Trau dồi chí tuệ.

   Chuyên cần học tập, thực tập.

   Rèn luyện tinh thần.

   שלום
   shalom

 47. NẮNG HẠ said

  Theo Mỹ thì mất đãng ,[sự thật đâu còn đãng cộng sản ] nhưng được sống như một con người được quyền làm người .
  theo Tàu , chờ cho tới ngày bị tru di tam tộc .vậy thì theo ai cũng không biết thì chết quách cho xong .

  • locphan said

   Ủa…Mẽo cho theo sao…bác NẮNG HẠ có bằng chứng gì không…để 80 triệu nô lệ được biết với…!!!

   • NẮNG HẠ said

    Bà Clinton có nói rỏ ràng đó bác ,muốn chơi với mẽo thì phải thi hành NHÂN QUYỀN .họ đòi quyền dân cho dân VIỆT NAM vì trong tuyên ngôn độc lập bác HỒ đọc cũng có vài chử chôm cũa họ ,nên bây giờ họ nói phải xài những gì đã chôm ,nhưng mấy bác nhà ta không biết xữ dụng ,thật không vui chôm về treo giàn bếp ,có bực không bác ?

 48. KTS Trần Thanh Vân said

  Hai hôm nay tôi luôn bị tắc mạng. Tuy vậy tôi vẫn TEM một câu về ngày 17/2:

  “Các người chớ quên, chính nước lớn mới làm điều bậy bạ trái đạo.
  Vì rằng họ cho mình cái quyền nói một đằng làm một nẻo.
  Cho nên cái họa lâu đời của ta là họa Trung Hoa”

  Trần Nhân Tông

 49. Binh said

  Nghị khùng người cõi trên HH Phước luôn có một nỗi lo là không được đánh giá trung thành đủ mức với lãnh đạo, nên trên blog lúc nào cũng phải dành những lời đường mật nhất cho anh y tá Dũng, ông Tổng Trọng và CTN Sang. Ngoài ra Phước còn phải tỏ ra hăng hái hơn cả những Đảng viên CS khác trong việc xung kích đi đầu ẳng thẳng vào mặt những ai dám đụng đến chế độ (từ biểu tình sang Dương Trung Quốc đòi y tá từ chức đến Bên Thắng Cuộc của Huy Đức…), do tinh thần vốn đã có chút trục trặc từ trước mà Đảng lại quá tin yêu giao cho trọng trách dân biểu quá nặng (lại còn đại diện cho công dân rồi doanh nghiệp CHXHCNVN xuất thân từ trước 1975 nữa chứ!) cùng khối lượng công việc quá đồ sộ nên bệnh tình cũ đôi khi bùng phát ngoài ý muốn của đương sự, mong các bác thông cảm cho, thật ra anh í vẫn dùng thuốc rất đều đặn và rất chăm, chỉ là tai nạn trong khi thi hành công vụ thôi, hơ hơ!
  Các đ/c trong ban Kiểm tra tư cách ứng cử Đại biểu QH hồi đó đã từng bàn và nói với nhau: tụi trong kia hay có đầu óc chống đối chế độ khó tin lắm, nhưng được thằng này khùng. Ngu thì dễ trị, ta cứ cho nó vào đại biểu!!! hơ hơ.

  • Binh said

   Chú thích: Công vụ ở đây là do anh Phước anh í đăng ký làm Dư luận viên tình nguyện (dạng không thèm ăn lương) đã được một thời gian, nhưng chưa tham gia đủ lớp bồi dưỡng nghiệp vụ do quá bận rộn nên mới có tai nạn nghề nghiệp như vậy !

 50. Ha Le said

  Thích bài của bác Nguyễn Trung quá. Đọc rồi, nhưng đó là chuyện lớn, để dành ngẫm nghĩ thật kỹ đã.

  Thích cái lời bình của bác BTV về ‘chuyện nhỏ’ này quá: “Sao lại so sánh cái điên của nghị khùng Hoàng Hữu Phước với cái điên của nhà thơ Bùi Giáng?” (bài của luật gia Trần Đình Thu trên blog Quê Choa). Đồng ý hoàn toàn với bác BTV.

  Cái điên của cụ Bùi Giáng là:

  “Anh điên mà vui vẻ thập thành
  Còn chúng tôi tỉnh thì đành buồn thiu” –
  thơ cụ Trung niên Thi sỹ Bùi Bàng Giúi 🙂

  Cái điên của bác Phước nhà mình lại là:

  “Người ta điên rất hồn nhiên
  Còn đây điên kiểu… láo liên mưu đồ”

 51. Nguyễn Đức Trung Kiên said

  Từ trước tết nguyên đán đến nay, đất nước có qúq nhiều chiện . . . thủy điện Sông Tranh và Tham những là 2 đề tài sôi nổi nhất,tiếp đến là đồng tiền mất giá, công nhân mất việc làm, tiền thưởng tết .. . he he quan to tự thưởng cho mình vài tỷ vì có công phá nát, phá tan tành. . .công nhân đã bị vắt kiệt sức . . . hu hu . . hổng có được thưởng cắc nào !

  Anh hai tui bảo các trí thức kiến nghị, chỉ là một giải pháp mong giảm được phần nào strest thôi ! Cụ Giáp cả nước tin mến, thế giới ngưỡng mộ . . . chúng nó còn chẳng thèm nhếp mép với những kiến nghị củqa cụ, vậy thì các trí thức là cái chúng nó muốn tống khứ . . . nhưng chưa nghĩ ra, những thủ pháp như nhân văn giai phẩm, gần nhất với ông Vũ là bao cao su. . . với tao thì chỉ có nước tuyên bố trả cái tấm giấy đau thương kia cho chúng nó với lý do: tôi không bán nước, tôi không làm tay sai cho giặc tàu, tôi không tham nhũng, tôi không cướp quyền, cướp tài sảmn của dân . .. tôi không phải là lưu manh, côn đồ . ..lấy một cục về quê nuôi mẤY CON GÀ, việt xiêm, ngỗng . . . và tao ước nếu như trong 3,7 triệu con người lầm lỗi kia, nếu 1 triệu người ngẩng cao đầu vứt cái “mẩu giấy đau thương” ấy vào sọt rác thì chắc chắn tổ chức tội ác chống lại nhân loại này sẽ bị sụp đổ ! còn không thì chỉ khi nhân dân hết chịu nổi vùng lên, thì khi đó có trời cũng phải bó tay !

 52. sangmat said

  Bắt thang lên hỏi ông Giời, có tiền cho gái có đòi được chăng? chả biết Hoàng Sa như thế nào? đòi được chăng?

 53. “Trong nhiều năm qua, các thế lực thù địch luôn kích động đòi chúng ta bỏ Ðiều 4 trong Hiến pháp, nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta”. Sao gọi dân là “các thế lực thù địch”? Nếu không tin việc đòi bỏ Điều 4 Hiến pháp là ý của dân thì đảng có dám làm một cuộc trưng cầu dân ý không?
  Like mạnh cho lời bình này của bác BTV!

 54. Thuỷ said

  -“Trung Quốc tuần tra Biển Đông hàng ngày, ngư dân Việt vẫn bám biển”

  Đúng ra phải ghi là ” Khi cán bộ NN giả nai ” mới đúng.
  Dạo này Khỉ thì vào Quốc Hội còn Nai thì làm cán bộ NN nhỉ?

 55. Lêu Lêu said

  -Việt Nam kêu gọi người dân tháo bỏ đèn lồng Trung Quốc

  Sao cái chuyện này đơn giản thế mà giải quyết không được nhỉ? cứ lấy xe thùng,xe buýt ra hốt như hốt dân biểu tình chống TQ ấy, rồi đem về bỏ ở mấy cái trại Tâm Thần chứ có gì khó đâu, mà hết “kêu” đến “gọi” dân.

  Để coi ” các đầy tớ” tìm cách chạy tội như thế nào đây? Mấy ông bắt người dân phải đóng tiền cho mấy ông treo đèn. Rồi bây giờ bày đặt theo kiểu Lương Thanh Nghị ” VN cực lực phản đối…” He He làm như là người dân tự ý treo đèn lồng ấy!

 56. montaukmosquito said

  http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Chuyen-day-con-o-nha-co-hai-bo-truong/277665.gd

  Hợp thức hóa “cha truyền con nối”

  […]

 57. Magga Diệp said

  Chúng vẫn khăng khăng giữ điều 4 nè
  http://www.nhandan.com.vn/cmlink/nhandandientu/thoisu/chinh-tri/2.670/tinh-h-p-l-c-a-i-u-4-trong-d-th-o-hi-n-phap-s-a-i-1.392308

 58. quang dinh said

  THÂN PHẬN CON DÂN
  *
  Mô PHẬT mộ pháp mồ ma
  Quốc doanh sư giả sử gia thầy bà
  HƯƠNG SƠN BÁI ĐÍNH tục cha
  NAM THIÊN NHẤT TRỤ bến phà lửa thiêu
  Non sông gấm vóc mĩ miều
  Chín tầng THÁP BÚT bụt điêu thủ từ
  BA ĐÌNH quỷ sứ trùng cư
  Dâm tiên HÀ NỘI thiềm thừ thạch lăng
  *
  Dưa chua mùi khú ĐỒNG ĐĂNG
  Mắm tôm bốc thối hành hăng KỲ LỪA
  ĐẦU RAU sơn ngọa nắng mưa
  BẮC GIANG chàng hảng lưa thưa ngáy đèo
  QUẢNG NINH chú CHỆT hò reo
  Cội nguồn sáu tỉnh tỏng teo tặng TẦU
  Cầu tre lắc lẻo ví dầu
  TÂY NGUYÊN bauxite đẫm màu bùn dơ
  *
  NAM QUAN BẢN GIỐC mịt mờ
  Đố ai tìm được vườn thơ năm nào
  Đàng trong thiên hạ xôn xao
  Thú theo lề đảng người trao cờ đào
  Đính thêm một cánh vàng sao
  Thịt xương máu mủ đồng bào uổng công
  Giữ gìn toàn vẹn non sông
  Áp vong vẫn mộng tìm lông MAO hồng
  *
  Đâu rồi dòng dõi LẠC LONG
  Chuông khua trống động con rồng cháu tiên
  Dân oan từ khắp mọi miền
  Hỏa lò giáo dục thường xuyên tâm thần
  Cán cân công lý thủy ngân
  Đại gia khủng sản cách tân đổi đời
  Lạc vào thế giới ăn chơi
  VIỆT NAM dù sắp tơi bời vô lo
  *
  Chín mươi triệu một bầy cò
  Ba trăm vạn mạng đong đo đếm lường
  Phòng yêu viện ghét nhà thương
  Ý dân lòng đảng thế thường rủi may
  TÂM THANH

 59. Thành said

  Mải mê bắt bướm bờ ao quên cả con TEM để có cơ hội sửa sai.
  Hẹn gặp Hoàng Sa!

  —-
  BTV: “Sang năm tới Hoàng Sa”. Câu này nhắc mọi người không quên Hoàng Sa, cho dù “sang năm” không tới được Hoàng Sa thì vẫn tiếp tục chào nhau “Sang năm tới Hoàng Sa” để nhớ tới mảnh đất của Tổ Tiên mà chúng ta phải cố gắng đòi lại bằng cách mọi người hẹn nhau sẽ đặt chân lên đó.

  • Thành said

   Thưa bác BTV – Thưa bác Basam!
   Nhà em hôm nay tuy không tem nhưng đã nghiêm túc nhận khuyết điểm và sửa sai rồi ạ.
   Chúc các bác ngày mới nhiều tin vui cho chúng em mở lòng mở dạ (Như bài của bác Trung)

   —-
   BTV: Hehe… Bác Thành. Thấy bác phang thằng VNPT bên FB dữ quá.

  • Le Hung Van said

   שלום
   shalom

  • Le Hung Van said

   Chớ quên! luôn luôn

   Trau dồi chí tuệ.

   Chuyên cần học tập, thực tập.

   Rèn luyện tinh thần.

   שלום
   shalom

 60. Nguyễn Hữu Quý said

  Chúc mọi người một ngày mới tốt lành!
  Mong có nhiều tin vế sửa đổi Hiến pháp theo hướng dân chủ, đa nguyên (THƯ NGỎ của bác Nguyễn Trung là một hướng mới rồi đó).
  Hẹn gặp ở Hoàng Sa!

  —-
  BTV: Chúc mừng bác Nguyễn Hữu Quý đã giựt được tem (lần thứ 3) hôm nay!

  Thân chúc bà con trong xóm 1 ngày mới bình an!
  Bà con đừng có vô blog Hoàng Hữu Phước nhé, coi chừng bị đứng máy. Blog đã bị lấy hết bài xuống, còn tặng thêm cái này nữa.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: