BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Hai, 18-02-2013

Posted by adminbasam trên 18/02/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

1– Ngư dân vươn khơi đánh bắt đầu năm (LĐ). – Ngư dân “nối vòng tay” bám biển (DV). – Chuyện bây giờ mới kể về tàu hải quân – vị cứu tinh mang tên HQ 936  (DV). – Từ đảo đèn Long Châu thấy biển khơi nghìn trùng (PT).

– Người tìm bằng chứng chủ quyền Hoàng Sa (DV).

– Bùi Hoàng Tám: Những chiếc đèn lồng và bài học Nỏ thần! (DT).

Sự không công bằng trong việc Phân định chủ quyền các cồn đất trong khu vực cửa sông Bắc Luân (Trương Nhân Tuấn).

THẢM SÁT TRÊN ĐẢO TRƯỜNG SA (Tâm thức VN/ TNM).  – Giỏi giang vợ lính Trường Sa (NLĐ). – Thơ Thế Dũng: TÊN EM LÀ NGUYÊN KHÍ ! – VIỆT NAM ƠI…(Người Việt.de).

Nhân sĩ trí thức Việt Nam kêu gọi tưởng niệm chiến sĩ hy sinh chống Trung Quốc xâm lược (RFI).  – ĐÁP LỜI KÊU GỌI NHÂN NGÀY 17.2 (Thành). – CLB BÓNG ĐÁ NO-U RA SÂN LẦN THỨ 55 – KHAI XUÂN QUÝ TỴ, CHIỀU 17/02/2013 – TƯỞNG NIỆM CÁC LIỆT SỸ HY SINH VÌ TÀU CỘNG (Thành).

– Đã điểm tối qua: Nhiều báo im lặng trong ngày 17/2 (BBC).  – Phỏng vấn cụ Nguyễn Trọng Vĩnh: “Tại sao cấm chúng tôi tưởng niệm 17/2?” (BBC). “Đáng nhẽ ra nhà nước phải đứng ra để viếng mới phải, đằng này nhà nước từ mấy năm nay không hề đoái tưởng đến đồng bào và chiến sỹ đã hy sinh trong việc chống lại sự xâm lược của Trung Quốc”.  – ‘Lẽ ra nhà nước phải tưởng niệm 17/2’ (BBC).  – Ngày này năm xưa và một cuộc chiến bị lãng quên bằng sự phản bội của đảng cộng sản (DLB). – “Máu xương của nhân dân sao mà rẻ mạt vậy?” (Gocomay). – 1618. Hoa Sim ngày 17-2 (Ba Sàm).

.

Nhật Ký ngày 17 /2/ 2013 (Người Buôn Gió).  – HÀ NỘI: NGĂN CẢN KHÔNG CHO VÀO VIẾNG ĐÀI LIỆT SĨ (Tễu). Xem thêm thông tin trong bản Tin Chủ nhật 17-2-2013 trên Ba Sàm và 2 video Viếng liệt sĩ chống Trung Quốc xâm lược 17-2-1979 (1)(2). – Video: Bảo vệ Gò Đống Đa đòi gỡ vòng hoa yêu nước! (dzunglaviet). – 17.2.2013: HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG VÒNG HOA TƯỞNG NIỆM LIỆT SĨ CHỐNG TÀU (Tễu). – Một ngày biết rõ Việt gian (Cu Làng Cát). “Biết rồi nhé lũ Việt gian rõ mặt/ Lũ bán nước lấy hèn cầu vinh/  Lũ trí trá quay lưng trước uất hận/  Ngàn năm chúng quên đường về“.

– Mời xem lại tình hình ở Sài Gòn: Tường thuật lễ dâng hương tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh chống quân xâm lược Trung Quốc 17/2/2013 (HDTG). “Một nhóm người mặc thường phục [không hiểu có phải Công An không hay bọn côn đồ tay sai của Trung Quốc giả danh CA] đã vội vã gỡ bỏ ngay các băng rôn khẩu hiệu tưởng niệm những người đã hy sinh trong cuộc chống quân xâm lược Trung Quốc vừa được căng lên. Hoa thì vẫn còn để lại. Có lẽ chỉ gỡ khẩu hiệu để khỏi phật lòng ‘thiên triều’ vốn cùng ‘chung ý thức hệ’ như viên đại tá PGS dốt nát nọ rao giảng“. – Nhân sỹ trí thức hai miền vinh danh các Liệt sỹ chống Tàu (Xuân VN). – Đức Thành: Lại một ngày 17/2 im lặng (BoxitVN).

2<- Cuộc chiến 1979 và mạng xã hội (BBC). “Trong khi chúng ta im lặng thì những dịp đó chúng tôi đã thống kê hệ thống phát thanh, truyền hình báo chí của TQ tung ra trung bình từ 600-800 tin, bài với những cái tít gần như có nội dung giống nhau về cái mà họ gọi là “cuộc chiến tranh đánh trả tự vệ trước VN”.

– Hoàng Gia cương: KÍNH VIẾNG NHỮNG LINH HỒN LIỆT SĨ CHƯA BIẾT TÊN (Phạm Viết Đào).   – Những người trên tấm ảnh. 17-2-1979 (Hiệu Minh). “Tấm ảnh nói lên cái giá quá đắt của cuộc chiến. Xin đừng ảo tưởng vào tình hữu nghị anh em, 16 chữ vàng, 4 tốt.  Bao giờ những nhà lãnh đạo biết đặt quyền lợi dân tộc lên trên ý thức hệ thì mới mong những chàng trai trẻ Pò Hèn không ngã xuống lúc tuổi còn xuân“.

– Nguyễn Tấn Cứ: BIÊN GIỚI…. (Huỳnh Ngọc Chênh). “Ngã xuống và ngã xuống/ Mắt vẫn còn mở to/ Vì sao Đồng chí/ bắn tôi/ Ngã xuống và ngã xuống/ Vì sao Đồng Chí/ Đốn tôi/ Vì sao/ Không cần biết/ Tao bắn mầy/ Vì mầy là/ Đồng Chí... “. – Bùi Công Tự: Nhớ bạn Nguyễn Bá Lại (Nguyễn Thông).

– Nguyễn Thiều Quang: Suy ngẫm nhân ngày 17 tháng 2 (VHNA). “Cầu hòa là văn hóa phổ quát của những đất nước và xã hội văn minh trong cộng đồng quốc tế, là cách ứng xử khôn sáng của con người có văn hóa. Chỉ có những ai còn khư khư lối sống và tư tưởng thời bộ lạc mới đòi sống mái với bộ lạc khác. Đó là văn hóa bộ lạc thời tiền sử.  Nhưng cầu hòa không đồng nghĩa với việc để cương vực và lãnh hải bị xâm phạm. Cầu hòa không đồng nghĩa với việc quá lo sợ chiến tranh mà đành ôm hận để biển đảo bị nuốt dần, dân lành bị giết hại“. – Ngày tháng năm không được quyền quên (Phi Vũ). – Đọc bài thơ của Thanh Thảo: “Ghi trong ngày 17 tháng 2” (Anh Vũ).

Bài học ngày 17 tháng 2 (Nguyễn Văn Thiện). “Lực lượng cầm quyền khi đã tha hóa biến chất thì sẽ tìm mọi cách quỵ lụy kẻ thù để an toàn trước hết cho chính bản thân họ, họ vừa sợ giặc ngoại xâm vừa sợ nhân dân trong nước sẽ hất xuống khỏi ngai vàng quyền lực. Vì vậy, chúng ta không nên hoàn toàn tin vào những gì họ nói, bởi vì, những lời nói khi ấy không phải vì dân vì nước”. Sau khi nghe các blogger chửi mấy ngày qua, “Đồng chí X” liếc qua cụ Tổng: hình như bọn blogger nói ông ấy bán nước, không phải mình. Anh “Tư Ếch” nhìn qua “đồng chí X”: blogger chửi cha nội X, hổng phải chửi tui!

Cuộc chiến với “BẠN” 4 tốt: KHỐC LIỆT VÀ HÀO KHÍ (Bùi Văn Bồng).  – PHÁO ĐÀI ĐỒNG ĐĂNG (Bùi Văn Bồng).

Thị xã ra quân (Trần Nhương). “Bài thơ viết năm 1979 cho các em học sinh của tôi ngày lên đường đánh giặc Tàu xâm lược”.

–  Thơ và bài hát về TACANO (Bùi Văn Bồng). – Mời xem lại: Có một người Nhật đã ngã xuống ở Lạng Sơn: phóng viên Takano Isao*(Người Lót Gạch).

Phỏng vấn TT Lê Duy Mật nhân dịp 34 năm cuộc chiến Biên Giới Việt – Trung (RFA). – Trong cuộc chiến tranh biên giới tháng 2 năm 1979: Quân đội Trung Quốc đã thương vong bao nhiêu? (viet-studies).  – Nhìn lại cuộc chiến Việt-Trung 1979 (Trương Nhân Tuấn). – Biên giới Lạng Sơn-Việt Nam năm 1981 những thước phim lịch sử (Open Vault/ Tu Vyu).  – Phim TQ: Chiến tranh biên giới Việt-Trung trận Núi Lão Sơn 1509 đẫm máu 1984 (Juneishot).  – Tài liệu mật CIA về cuộc chiến Việt – Trung (VQHN).

Tưởng niệm người chết để nhắc nhở người sống và sống sao cho nhân bản với nhau trong tương lai (ĐHLV). “Chúng ta tưởng niệm cho người chết dù là anh hùng liệt sĩ, bỏ mạng nơi biển cả đi tìm tự do, oan hồn tức tưởi trong Cải Cách Ruộng Đất… nhưng chính là nhắc nhở cho người sống để mà yêu thương, để mà hàn gắn, để mà tha thứ cho nhau”.

NHỮNG ĐỐT XƯƠNG TRAI (NCTG).

– Một độc giả vừa phản hồi và méc bài mới: Kính gửi BTV! Sau khi bị cư dân mạng lên án về thái độ hèn nhát đối với ngày 17/2/1979, TTO đã có 2 bài viết về sự kiện này, song giọng văn yếu ới và mang đầy mặc cảm của một nước nhỏ. Một đất nước với 92 triệu dân với Lich sử 17 cuộc chiến tranh chống ngoại xâm với Tầu, trong đó chiến thắng 14 cuộc mà vẫn còn tự ti là nước nhỏ thì không sao hiểu nổi TTO.”  Bài học từ cuộc chiến bảo vệ biên giới 1979. Phỏng vấn TS NGUYỄN MẠNH HÀ, viện trưởng Viện Lịch sử Đảng.

Với những gì diễn ra trong ngày hôm qua, thấy cần phải đưa tiếp đây nội dung ông Bộ trưởng Ngoại giao trả lời phỏng vấn đầu năm: Ngoại giao Việt Nam: Thế và lực mới (VOV). Tuy nội dung phỏng vấn nhắm vào những vấn đề kinh tế, nhưng với thứ đường lối “không giống ai” được gọi là ““Việt Nam sẵn sàng là bạn với tất cả các nước trong cộng đồng quốc tế” mà ông bộ trưởng vẫn tiếp tục lảm nhảm trong đó, càng cho thấy đó là một thứ mị dân, giả dối đến nguy hiểm. Nó đã làm mất bạn, mất dân, mất niềm tin từ trong đến ngoài nước, khi họa mất đất, mất biển diễn ra từng ngày mà giới lãnh đạo nước này vẫn tiếp tục một thái độ với bạn, thù, với dân mà về bản chất không hề thay đổi trong suốt mấy chục năm qua.

Mới đây, nghe một nguồn tin rất đáng lo, cần được kiểm chứng, liên quan đối ngoại. Đó là trước Tết, ông Bộ trưởng Quốc phòng có một cuộc nói chuyện với tướng tá cao cấp, trong đó có nhiều vị về hưu, cao niên. Ông ta đã “thở” ra một giọng nghe còn ghê hơn tên đại tá Trần Đăng Thanh trong bài “giảng” cuối năm ngoái, trong đó có ý rằng phải liên minh với Trung Quốc để chống Mỹ. Có vị sĩ quan cao cấp cựu trào, Trung tướng Lê Hữu Đức, 90 tuổi, đã đứng lên phản bác ông. Có vị đã kể lại nội dung này với thái độ rất bất bình …

3Chưa rõ thực hư và chính xác ý tứ ông bộ trưởng QP thể hiện, nhưng nó cũng gợi nên một nghi vấn: có phải đại tá Trần Đăng Thanh bị kỷ luật do vụ “diễn thuyết” không? Hay đó chỉ là một tin được tung ra, có dụng ý xoa dịu, đánh lạc hướng dư luận?

Ngoài ra, chỉ trong mấy ngày đầu năm, nếu so sánh tần suất, cường độ những thông tin, hàng loạt phim tài liệu dài kỳ, các cuộc lễ lạt kỷ niệm “Chiến thắng Mậu Thân 1968” với không khí hoàn toàn im ắng về ngày Trung Quốc xâm lược 6 tỉnh Biên giới phía Bắc 17-2-1979, cùng với những hành động ngăn cản trấn áp người dân yêu nước, trong đó có cả những vị cựu lãnh đạo khi họ tưởng niệm các liệt sĩ, thì cũng dễ thấy thái độ của giới cầm quyền cộng sản VN hiện nay với chủ quyền đất nước ra sao.

Lại phải nhắc tới hai câu thơ của tướng Phạm Chuyên mới đăng sáng qua cho đám lãnh đạo chóp bu xứ này: Hèn bán đất bán nước/ Trời tru đất diệt!

– EU ủng hộ quan điểm “Trung Quốc nên ra tòa án Liên Hợp quốc” (LĐ). – EU ủng hộ Philippines kiện Trung Quốc ra tòa LHQ (TTXVN). – Kiện Trung Quốc về Biển Đông: Philippines không đơn độc (TP). 

– ‘Trung Quốc phải chấp nhận vai trò lãnh đạo lâu dài của Mỹ tại châu Á’ (Sống mới). – Bắc Kinh “Tây tiến” để tránh đối đầu quân sự với Mỹ (TTXVN). – Hải quân Trung Quốc tăng cường phô trương (TN). – “Quả đấm hạt nhân” Hải quân Trung Quốc tập trung ở đâu? (KT).  – Châu Á –Thái Bình Dương sẽ không xảy ra chạy đua hải quân? (GDVN). – Một loạt liên minh dàn trận bủa vây Trung Quốc (VnMedia).

– Tướng Trung Quốc đổ lỗi cho Nhật (NLĐ). – Nhật Bản cử ‘sứ giả’ sang Trung Quốc đàm phán (PT). – “Sát thủ” chống tên lửa đạn đạo “khủng” nhất thế giới của Nhật (Soha).

– NÓNG: TRUNG CỘNG ĐỘT NGỘT TRIỆU HỒI ĐẠI SỨ Ở NEPAL VỀ NƯỚC (Nguyễn Phú Nepal).

Đầu xuân – Viếng Vua Hùng (DLB). – Vận hội mới đang đến trên quê hương chúng ta.

Mậu Thân 1968: “Guinness” nói láo của CSVN (DLB). – LÊ PHONG LAN VÀ ĐỒNG BỌN CÓ CÒN LÀ CON NGƯỜI NỮA KHÔNG? (Quỳnh Trâm).

Oanh Yến Thị Phạm – Không biết hỏi ai bây giờ? (Dân Luận). “Chủ nghĩa xã hội là gì vậy thưa Bác?/ Sao quân Tàu lại đánh quân Ta?/ Sao Hoàng Trường sa, Bản Giốc, Ải Nam Quan…/ Lại thành đất của Tàu???/ Sao biểu tình chống Trung Quốc, lại bị cho là khùng???/ Sao Bác lặng im, duỗi tay, nhắm mắt, ung dung giữa Ba Đình?/ Hỏi ai? Ai đáp?/ Bác đã về giời? gặp Mác, Lê, Mao, Sít Ta Lin…?/ Còn chăng hay chớ, Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam?”. BTV tui nghe bác trả lời: Hỏi tao, tao biết hỏi ai?/ Tại thằng Lê, Mác nó đày thân tao! – Cuba: Các mảnh vá mới trên chiếc áo cũ xã hội chủ nghĩa (Chuacuuthe).

Một giờ với bác sĩ Nguyễn Đan Quế (Chuacuuthe).

– 1621. THÔNG BÁO của Nhóm “Kiến nghị 72″ (Ba Sàm).  –  DANH SÁCH NGƯỜI KÝ KIẾN NGHỊ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992 (TỪ ĐỢT 1 ĐẾN ĐỢT 14) (BoxitVN). Đã có 4.359 người ký tên.

– NGUYỄN VĂN THINH, Nhà báo, Hội Nhà báo VN – Bình Định: ĐỀ NGHỊ KÉO DÀI THỜI GIAN GÓP Ý VÀ TỔ CHỨC TRANH LUẬN VỀ DỰ THẢO SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992 (BoxitVN).  – Nguyễn Sĩ Phương: Quyền cơ bản, hiến pháp cho mới có? Bản gốc đầy đủ của bài đã đăng trên Tia sáng.

– Nguyên Phạm Kim Sơn – Kiến nghị 72: Vận hội mới hay con đường ngắn nhất để cập bến dân chủ (Dân Luận).

Hội họp tự do bàn thảo về Hiến Pháp (Phạm Văn Điệp). Những góp ý đáng lưu tâm.  – Xây dựng nhà nước Việt Nam của dân, do dân và vì dân từ Hiến pháp.

Nguyễn Tường Tâm – Phản biện của phản biện điều 4 Hiến Pháp (Nguyễn Tường Tâm). “Không cần phải lý luận nhiều, chắc chắn những người sáng suốt và yêu nước sẽ thấy rằng việc hạn chế một phần dân chủ, nhân quyền và quyền công dân để Đảng thống nhất lãnh đạo là cần thiết cho sự tồn vong và thăng tiến của tổ quốc. Nói cách khác, đúng như Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết đã tuyên bố, ‘Bỏ điều 4 Hiến Pháp là tự sát’, không phải là Đảng tự sát mà là Tổ quốc tự sát, mà là Nhân dân tự sát”. Bổ sung, hồi 15h15′, độc giả Hai Lúa coi đây là một bài viết phản động: “… khó hiểu là sao nó lại đăng trên trang Dân Luận, và ông Ba Sàm thì trích ngay cái câu ngụy biện nhất, phản động nhất của cả bài viết, rồi bỏ lửng, không bình lời nào…” Vậy chắc HL không nghĩ là người ta cũng thử nghiệm cách như BS đang làm, nên mới có cái tựa “phản biển của phản biện” và đoạn này: “Ghi chú: kể từ đây cho tới hết, tác giả giả định là người bênh vực điều 4 Hiến Pháp”.

– 1617. Chỗ đứng của Nhân dân trong Hiến pháp (Hoàng Xuân Phú/ BS).

– Thư gửi bạn đọc trang mạng Cùng Viết Hiến Pháp (CVHP). Hoan hô trang web của các nhà khoa học nổi tiếng đã có cải tiến giao diện, tin bài không còn được xếp như … đống củi nữa. Tiếc là họ lại dự tính chỉ hơn 1 tháng nữa thì dẹp luôn!

– Khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng trong Hiến pháp là hợp lý, hợp tình (QĐND).

– Góp ý sửa đổi hiến pháp: Thúc đẩy mô hình chính quyền đô thị (TT). – Đại biểu Quốc hội Đinh Xuân Thảo góp ý sửa đổi hiến pháp (VietQ).  – LẤY Ý KIẾN NHÂN DÂN VỀ DỰ THẢO LUẬT ĐẤT ĐAI SỬA ĐỔI: Thu hẹp trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế, xã hội (PLTP). – Nâng cao hiệu quả giải quyết khiếu nại, tố cáo về đất đai(PLTP). – Chuyển sang đất ở: Tưởng thoáng lại tắc (PLTP).

– Xã hội dân sự có thể làm gì để phát triển dân chủ (Wise Geek/ Gốc sân).  – Gắn kết xã hội là gì?

– Thông tin cần biết ! MẶT THẬT CỦA VIỆT TÂN (Diễn đàn CN/ Nguyen Phuong Anh FB).

– 2013: Thời cơ của những bước ngoặt đổi mới (PLTP).

VĨNH BIỆT F361 (Thùy Linh). “F361 hình như muốn khắc dấu câu nói nổi tiếng của mình bằng chính cái chết của anh – một sự hy sinh của người lính sư đoàn 361. Sự hy sinh để lay động tâm thức của mọi người về nỗi đau Hoàng Sa còn đó…Thế chăng, F361?

Thế lực nào chống lưng cho nghị Phước chửi ông Dương Trung Quốc? (Cầu Nhật Tân). – Cử tri phẫn nộ việc ông Dương Trung Quốc bị “mạt sát” trên mạng (Soha). – Bài “Tứ đại ngu”: Bạn đọc chia sẻ với ông Dương Trung Quốc (GDVN).  – Điểm lại phát biểu “nóng” nghị trường của ĐB Hoàng Hữu Phước (KT). 

– Bộ trưởng – Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử: Không thể ngồi nhà “vẽ” ra chính sách (DV). – Không được né tránh tiếp dân (SGGP). – Khổ vì mất giấy tờ (TN).

Ông Vương Đình Huệ thôi bộ trưởng tài chính (BBC). – Ông Vương Đình Huệ vẫn là bộ trưởng Tài chính (PLTP). 

– Thủ tướng lại vừa phê duyệt Quyết định: Cán bộ Đoàn, Hội được ưu tiên khi tuyển dụng công, viên chức (TP). Không biết ông có ghi chú là phải trừ trường hợp con trai ông không? Cũng xin nhắc luôn ông Bá Thanh tân trưởng ban Nội chính, là ông tìm bắt “sâu” phải bắt cả thứ nó đang đục khoét chính sách để kiếm lợi theo kiểu này. Tức là không cần kiếm tiền nữa, quá thừa thãi rồi, giờ tập trung kiếm chức tước … Í … chút quên, chắc không mong chờ gì ở ông được rồi, mà còn lo hơn nữa chớ. Ai không tin coi lại đây: Con trai ông Nguyễn Bá Thanh làm bí thư Thành đoàn Đà Nẵng. “Đ/c X” lẹ thiệt!

4<- Chuyên gia chém gió Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười: Ba giải pháp giúp thanh niên (TP).

Thông tư mới quy định gọi công dân nhập ngũ (VTV).

Lập tòa xử tội phạm vị thành niên (NLĐ).

– Động đất ở khu vực Thủy điện Sông Tranh 2 trong dịp Tết (DV).

– Đốt pháo ở Hải Dương: Chuyện nhỏ hóa to (DT). – Hải Dương sẽ xử lý nghiêm túc việc đốt pháo (TN). –  Hải Dương lại thừa nhận… có đốt pháo! (GDVN).

Phi Mạnh – Có nên cấm sản xuất và buôn bán rượu bia thuốc lá? (Dân Luận).

Tết trồng cây (Nguyễn Thông). – Làm việc đây! (PLTP).

Chuyện ông quan trẻ mất trộm 2 tỉ sáng mồng 1 Tết  (Nguyễn Duy Xuân).

Đám đông tụ tập tại Vatican để nghe Đức Giáo Hoàng (VOA).  – Giáo hoàng làm lễ ở Quảng trường St Peter (BBC). – Đức Giáo Hoàng và bài học từ Người (Phi Vũ). – Mật nghị hồng y diễn ra trước ngày 15.3 (TN). – Kế hoạch của Giáo hoàng sau khi thoái vị (VNE). – Lễ cầu nguyện cuối cùng của Giáo hoàng Benedict XVI (TP).

Đài Loan dự định nâng cấp các tàu khu trục nhỏ (VOA).  – Cảng Gwadar Pakistan, viên ngọc trong chiến lược biển của Trung Quốc (RFI).

Tham nhũng tại Trung Quốc : Công khai tài sản chưa hiệu quả (RFI). – Quan chức chống tham ô Trung Quốc nhảy lầu tự vẫn (DT).

– Nga “tố” Mỹ lợi dụng vụ Triều Tiên thử hạt nhân (LĐ). – Củng cố liên minh (TN). –  Dư luận Nam Hàn, Nhật Bản: Cần vũ khí nguyên tử (Người Việt). – Bắc Triều Tiên qua ống kính nhà báo Thụy Điển (Nguyễn Vĩnh). – Mỹ vẫn yên tâm vì đã có đề phòng với Triều Tiên (ĐV).

13h45′:

Báo Mỹ đầu tiên khẳng định “Hoàng Sa, Trường Sa thuộc về Việt Nam” (LĐ).

Hải quân VN xây dựng hạm đội tàu ngầm hàng đầu ĐNÁ (Infonet). – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Đoàn 681 Hải quân (TN).

Trung Quốc điều hạm đội Hải quân tới vịnh Aden (TP).

Mỹ ủng hộ Philippines kiện Trung Quốc (DV). – Nghị sĩ Eu ủng hộ Philippines kiện Trung Quốc (TT).

Tàu Trung Quốc lại tiến vào vùng biển tranh chấp với Nhật (DT).

Mỹ – Nhật tăng cường máy bay tuần tiễu giám sát tàu ngầm (ANTĐ).

Thế giới – những dự cảm 2013 (DV).

H0<- Tài liệu phản động: Tài liệu vừa được phát rộng rãi: Hỏi, đáp về Biển, Đảo Việt Nam (FB CGĐL). “Với Trung Quốc, chúng ta tiếp tục thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện; tăng cường xây dựng, củng cố lòng tin, tạo cơ chế đối thoại, giải quyết tranh chấp trên biển bằng biện pháp hòa bình. Trong quan hệ với Trung Quốc, ta kiên định nguyên tắc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ biển, đảo tổ quốc nhưng ứng xử khôn khéo, tránh để rơi vào thế đối đầu trực tiếp về quân sự. Thực tiễn cho thấy, nếu quan hệ VN-TQ tốt đẹp thì các tranh chấp dễ giải quyết”.

– Hoàng Hưng: Chúng tôi tưởng niệm đồng bào chiến sĩ hy sinh trong cuộc chiến đấu chống xâm lược Trung Cộng (Quê Choa). – Xin hương hồn các anh về chứng giám cho chúng tôi (Nguyễn Tường Thụy). “Mang vòng hoa, mang hương đến đâu, chúng tôi cũng bị cấm. Thắp hương tưởng nhớ hương hồn các liệt sĩ đã hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc mà bị cấm. Thử hỏi có nơi nào trên trái đất này có sự cấm đoán kỳ quặc và quái đản như thế này không”.

–  NGÀY QUỐC NHỤC? (Mai Xuân Dũng). “Tại sao nhà cầm quyền lại có lối hành xử kỳ quặc, hết sức phi đạo lý như vậy? Họ không thể lấy lý do là đang áp dụng chính sách ngoại giao ‘ứng xử khôn ngoan và mềm dẻo’ trước Trung quốc để tránh va chạm, tránh xảy ra chiến tranh mà thật sự họ đã hoàn toàn bạc nhược chịu sự điều khiển của nhà cầm quyền Bắc kinh để đổi lấy vị trí họ đang ngồi, đổi lấy quyền lợi cá nhân đã được Trung quốc ban tặng”.

Ngăn cản việc đặt vòng hoa tưởng niệm: đúng, sai? (FB Đoan Trang). – NỖI NHỤC 17/2 (Sơn Trần). “Lão-sơn nằm xuống bẩy ngàn người/ Giữ núi quân lên chẳng tiếc đời/ Hồn lạnh non cao ai nhớ nữa?/ Xương khô lũng vắng Đảng quên rồi !

Cho chúng tôi trở lại quân đội bảo vệ TỔ QUỐC (Phair Zios). “Ngày 17/2 năm 1979, khi nghe tin Trung Quốc tấn công trên toàn tuyến biên giới phía Bắc, tất cả chúng tôi sững sờ. Khi Lệnh Tổng động viên được ban bố, cả đêm chúng tôi không ngủ, sắp xếp lại đồ, mang hết thư từ, nhật ký ra đốt với tinh thần chuẩn bị để tham gia chiến đấu. Lớp tôi có hai cựu chiến binh là anh Võ Lân và anh Nguyễn Chiều, cắt ngón tay lấy máu viết: ‘Cho chúng tôi trở lại quân đội bảo vệ TỔ QUỐC’.”  – Đồ Cát: HOA SIM VẪN TÍM CHIỀU BIÊN ẢI (Bùi Hằng).

CON SẼ KHÔNG QUÊN, NGÀY 17 THÁNG 2 (Mai Thanh Hải).  CUỘC CHIẾN NĂM 1979 TA NGHĨ GÌ VỀ CHIẾN LƯỢC CỦA TRUNG QUỐC VỚI VIỆT NAM (Kha Trà Phương).

H7<- Nông dân Văn Giang ra đồng ngày 18-02 (Mùa Xuân).

– Bác Bút Bi viết bài này quá độc: “Xú khẩu công” (TT). Bài trên blog của “hoàng y nhân” bị gỡ mất rồi: Dương Trung Quốc – Bốn Điều Sai Năm Cũ (Tứ Đại Ngu). Dường như không phải bị nhóm anonymous VN hack, mà người trong nội bộ “tự hack”, nên chỉ mất 2 bài, là bài đó và bài tấn công BBC, các bài khác vẫn còn nguyên vẹn.

“BÊN THẮNG CUỘC” ĐÃ THẮNG (Ngô Minh).

Thị trưởng Cory Booker và chủ tịch Nguyễn Thế Thảo – sự khác biệt (PV Tự do).

– Sửa đổi Hiến pháp: ‘Không thể vượt lên với vòng kim cô quanh đầu’ (VNN).

‘Phiếu tín nhiệm thấp là lời nhắc nhở’ (VNE).

Quyết làm cho bằng được! (ANTĐ). – Người tài, ai chả muốn dùng, chỉ là… (TTVH).

Trần Đăng Khoa: Hy vọng gì ở năm 2013? (VOV).

Hoàn thành cơ bản việc cấp sổ đỏ trước năm 2015 (TP).

Đầu năm, lại chen nhau làm chứng minh nhân dân (DV).

Tôi không giật mình câu Thủ tướng hỏi (TT).

Thiên hạ tù mù (LĐ).

– Nguyễn Hải Hoành: Quốc gia chung một niềm tin (VHNA).

Giáo hoàng Benedict sẽ sống ở tu viện nữ (DV).

Một người Tây Tạng qua đời vì tự thiêu  (VOA).

Triều Tiên thử động cơ tên lửa tầm xa? (TT). – Triều Tiên lại sắp thử nghiệm hạt nhân lần thứ 4 (PT). – Thủ tướng Nhật Bản thăm Mỹ (DV). – Báo chí Mỹ – Trung khẩu chiến vì vấn đề Triều Tiên (TN). – Trung Quốc “lá mặt lá trái” với Mỹ (Sống mới).

20h20′:

– Quyết bám biển để bảo vệ chủ quyền biển đảo (CAND).   – Phú Yên, Quảng Ngãi: “Mở biển” ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa (VH). – Tình làng xây đảo (TVN).  – Một ngày của lính đảo (ND). – Truyện ngắn: “Trên chuyến tàu Trường Sa” (VN/VOV).  – “Nữ tướng” làng biển (TT).

– Việt kiều sưu tập bàn đồ cổ về Hoàng Sa – Trường Sa ‘chinh phục’ báo Mỹ (SM).

– Thủ tướng thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đoàn 681 Hải quân (CP).  – Tàu ‘tia chớp’ VN và chiến thuật bầy sói Biển Đông (TP).

– Tuyên bố ngông cuồng: “Dầu ở Biển Đông là tài sản của Trung Quốc” (Infonet).  – Báo Anh: Trung Quốc xác định dầu khí Biển Đông là “tài sản quốc gia” (GDVN).

– Singapore: Chủ nghĩa dân tộc cực đoan ở Trung Quốc gây bất ổn khu vực (GDVN).

– Nhật Bản lại tố tàu Trung Quốc xâm phạm lãnh hải (TTXVN).  – Nhật Bản: tàu Trung Quốc lại vào quần đảo tranh chấp (TT).  – Hoa Đông có bước vào “mùa biển lặng”? (TQ).

– Hải quân Trung Quốc còn quá nhiều điểm yếu chết người  (ANTĐ).

– “Hổ Mang Vàng 2013” và chính sách của Mỹ ở châu Á (Tin tức).

– Ký ức chưa từng công bố của lính Mỹ về VN (1) (KT).

– Hoa Kỳ mong muốn thúc đẩy quan hệ với Việt Nam (TTXVN).

– Góp ý Dự thảo sửa đổi Luật Đất đai: Chỉ nên thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh (VnMedia).

– Trần Đăng Khoa: 2013, chuột tham nhũng sẽ bị diệt trừ? (VOV).

– Đà Nẵng thời kỳ “hậu Nguyễn Bá Thanh” sẽ càng mới, lạ và hay? (Infonet).

– Toàn cảnh lãnh đạo Hải Dương “xoay ngược” vụ đốt pháo Tết (KT).  – Ai gian dối? (PT).  – Chủ tịch tỉnh Hải Dương thừa nhận có việc đốt pháo (DT).

– Kỷ luật Đảng bộ 1 trường cao đẳng nghề tại Bến Tre (TTXVN).

– Hà Nội: Phạt nặng cán bộ dùng xe công đi lễ hội (VTC).

– Xúc động buổi cầu nguyện cuối của Giáo hoàng (24h).  – Giáo hoàng kêu gọi cầu nguyện cho ông và người kế nhiệm (TN).

– Thế giới trong tuần mở đầu năm Quý Tỵ: Lo âu xen lẫn hy vọng (CAND).

– Chính phủ Mỹ tăng cường an ninh mạng (TT).

– Lý Quang Diệu đoán tương lai Trung Quốc (VNE).  – Quan tham “chết sặc” vì bồ nhí (VnMedia).

– Triều Tiên thử động cơ tên lửa trước khi thử hạt nhân (TN).   – Trung Quốc bác tin Triều Tiên thông báo thử hạt nhân (TTXVN).  – Triều Tiên đang ‘bắt cóc’ TQ, làm lợi cho Mỹ? (TP).  – Ông Kim Jong-il từng đề xuất gặp lãnh đạo Hàn Quốc (TTXVN).  – Kim Jong-un có câu slogan mới? (GDVN).

KINH TẾ

Năm 2013, triển khai mạnh Đề án hoán đổi trái phiếu Chính phủ (Gafin).

– Lạm phát cao là mất hết (NLĐ). – Phối hợp đồng bộ giữa chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ (QĐND).

Ngân hàng qua thời lãi lớn (NLĐ). – “Lỗ hổng” trong hệ thống ngân hàng (VnEco).- Khoe tiềm lực cho vay: Đầu năm cao vút, cuối năm ‘mất hút’ (VnMedia).  – Đừng kỳ vọng lãi suất giảm sớm (LĐ). – Ngân hàng “chặt đẹp” người dùng thẻ (TN).

– Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trần Bạt bàn về tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước: “Doanh nghiệp nhà nước giống như một đứa trẻ được cầm súng” (DV).

– TS Giáp Văn Dương: Khủng hoảng là… cơ hội của người trẻ (TVN).

– TTCK: Đợt tăng còn kéo dài sau tết (LĐ). – Tăng mức phạt tiền gấp 4 lần đã đủ răn đe? (VnEco). – Bán vàng đổ tiền vào chứng khoán (VEF).

– Có nên vay ngân hàng mua nhà? (TN). – ‘Người nghèo sẽ được hỗ trợ mua nhà’  (VNE). – Hà Nội đề xuất tính phí bất động sản nhà vườn, biệt thự (LĐ).

– Tìm cơ hội làm ăn năm 2013 (TT).

– Đầu tư ra nước ngoài bắt đầu thu lợi (TN).

– Đẩy mạnh xuất khẩu gạo sang thị trường Nhật Bản (TTXVN).

– Mỹ nói tôm Việt Nam gây thiệt hại cho ngành tôm nội địa (PTLP).

– Doanh nghiệp cùng vượt bão với nông dân (DV). – Thủy sản “mắc nghẹn” vì thức ăn FDI (PLTP).

5– Bắt giữ trên 4 tấn gà thải Trung Quốc nhập lậu (LĐ). – Người nuôi gà cảm ơn Phó Thủ tướng đã chỉ đạo kẹp chì bu gà? (DV). Bà Dương Thị Lãi ở thôn Cống Huyện xã Đồng Kỳ, người hưởng lợi trực tiếp từ phong trào chống gà lậu, đã gửi lời cảm ơn Phó Thủ tướng => 

– Nông nghiệp nhìn từ vỉa hè Tết (TP).

– Đà Lạt, một mùa hoa tết buồn (LĐ). – Còn “đốt bỏ hoa Tết” nếu cứ mù mờ thông tin (TT).

– Lại đổ xô xuất khoai lang sang Trung Quốc (TT).

– Vì sao giá nhiều loại thực phẩm tăng trở lại sau Tết? (TP).

– Nhiều loại thực phẩm còn neo giá (PLTP).

Nâng công suất dự án lọc dầu Vũng Rô lên 8 triệu tấn (TTXVN).

Bài học từ Starbucks (NLĐ).

– G20 hợp tác chống trốn thuế (PLTP). – G20 giúp Nhật thoát “cuộc chiến tiền tệ” (LĐ). – Những phi vụ đen ở HSBC (TN). 

13h45′:

Tài sản ngân hàng tăng gần 126.000 tỷ năm 2012 (VNE).

Những lời hứa nghìn tỷ cho năm 2013 (CafeF).

Xếp hạng tín nhiệm cho Việt Nam: Rồng hay rắn? (Sống mới).

Đừng níu kéo (Alan Phan).

Việt Nam đứng thứ 7 thế giới về lượng kiều hối năm 2012 (DT).

Khoảng trống pháp lý trong quản lý vốn Nhà nước tại DN (VOV).

Chứng khoán sẽ khởi sắc! (PT).

EVN phải hoạt động hiệu quả hơn (VOV).

Thêm cơ hội cho cá tra (NNVN). – Đầu năm vui cùng cá ngừ (NNVN).

– Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Duy Lượng: Thời cơ tăng đầu tư nông nghiệp, hỗ trợ nông dân (DV). – Lúa chất đống, giá bán thấp (TP). – Vượt khó (NNVN).

20h20′:

– Tái cơ cấu nền kinh tế và câu chuyện niềm tin (VnEco).

– Doanh nghiệp không nên đặt tham vọng quá lớn (VOV).

– Năm 2013 sẽ xuất khẩu gần 300.000 tấn alumin (TBKTSG).

– Hết thời lãi lớn, Ngân hàng cạnh tranh khốc liệt (PLVN).

– Giá vàng nội hơn thế giới 4,4 triệu đồng/lượng (NLĐ).

– Phó thủ tướng: Chứng khoán 2013 cùng nhau vượt khó (VnEco).  – Vào chợ mỗi ngày TTCK 18-2-2013 (VF).

– Cứu thị trường bất động sản 2013: Giải pháp chưa đủ mạnh? (LĐ).  – Bất động sản 2013: Lợi thế của nhà đầu tư táo bạo (VnMedia).   – Địa ốc Hà Nội bung hàng giá rẻ đầu năm (VNE).

– Toàn cảnh kinh tế Việt Nam 18-2-2013 (VF).

– Phá sản vì… giun (ND).

– Thị trường hàng hóa thế giới 2013: Đối mặt với 5 rủi ro địa chính trị (ndhmoney).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Săn cổ vật Óc Eo – “Sóng vàng” ở kinh đô cổ vật (TN).

Độc đáo hội Xuân (NLĐ). – Thông báo của Người Ba Đồn về Hội đình làng Phan Long (Người Ba Đồn).

– Hàng ngàn người đi vía Phật bà Nam Hải (PLTP). – Tục thờ thần Sấm và giữ lửa của người Thái tại Nghệ An (DT). – Phú Yên: tưng bừng lễ hội sông nước (TT). – Hồi hộp như xem thổi cơm thi Thị Cấm (TP). – Khách thập phương ùn ùn về cầu may đầu năm ở lễ hội Phủ Dày (GDVN).

– Những lo ngại về sự ‘đứt gãy văn hóa’ của khoảng 8.000 lễ hội (GDVN). – Cảnh báo biến tướng lễ hội – Kỳ 3: Đi lễ phải biết… bật tường! (TN). – Đối đầu trong lễ hội (TN).

– Phiên chợ cầu may (SGGP). – Hàng giả cổ ngập “chợ đồ cổ” (TN). – Chợ Viềng: Mài ‘dao” cả năm, ‘chém’ một ngày! (PT).

– Về Cẩm Phổ xem hội cướp cù (DT).

– Mùa xuân, người Tày ở Cao Bằng tính chuyện trăm năm  (DT).

3 Tháng Ba, 2013: Ðồng hương Bắc Ninh gặp mặt đầu Xuân tại Nam Cali (Người Việt).

Nón ngựa Phú Gia – một nét văn hóa đất võ Bình Định (TTXVN). – Trò cổ Xuân Phả – Một di sản văn hóa quý xứ Thanh.

– Chiêm ngưỡng trang phục vỏ cây của dân tộc Cơtu (DV).

– Mùa xuân… tìm sông Đak Rông và Tố Hải (LĐ).

– Phim Việt chiếu tết: “Năm nàng tiên” có vượt trội “các mỹ nhân”? (LĐ).  – Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần: “Điện ảnh Việt Nam thiếu mỗi… tài năng” (DT).

– Sân chơi âm nhạc 2013: Bao giờ mới hết “loạn cào cào”? (DV).

7<- Bắc Giang bảo tồn nét đẹp văn hóa làng quê – Kết Chạ (DT).

Võ Phiến – Cái Văn Cái Vẽ (DĐTK). – Võ Văn Trực – Vĩnh biệt những cây cổ thụ.

Xôn xao mùa Cỏ thức (TVN).

HOÀNG HẢI THỦY: CĂN NHÀ KHÔNG CÓ MÙA XUÂN (Sơn Trung).

Hòa Đa – Út Nhạ (DĐTK).

Nhật ký ăn tết ở quê chồng (PN Today).

Người lính U60 đi xe máy xuyên Việt: “Tổ quốc mình đẹp quá!” (DT).

Amai B’Lan – Đường về Krông Pa (DĐTK).

Những chiếc ly biết… “hát”! (PetroTimes).

Liên hoan phim Berlin vinh danh điện ảnh Đông Âu (RFI).

3.500 cặp làm đám cưới tập thể ở Nam Triều Tiên (VOA).

Cặp Thái Lan phá kỷ lục hôn thế giới (VOA).

Bỏ môn vật tại Thế vận hội, một quyết định khó hiểu (RFI).

13h45′:

NHÀ PBVH NGÔ THẢO: ĐÔI LÚC, BÀI THƠ CÓ SỨC MẠNH NHƯ MỘT SƯ ĐOÀN (VC+).

– Về nơi ngoa truyền “rắn báo oán”: Ả ở đâu ta…? (NNVN).

– Nghi lễ Then của dân tộc Tày Tuyên Quang: Công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia (TTXVN/SGGP).

Vùng đất của những phụ nữ có ‘nụ cười cổ xưa’ (Infonet).

– Lễ hội Sông Hồng 2013: Biển người ‘rước dâu’ Mẫu đệ nhị Thượng Ngàn (TP). – Đầu năm, du khách đổ xô đi xin lộc vãi của Bà Chúa Kho (LĐ). – Độc đáo lễ hội hơn 100 năm của người Mường (LĐ). – Hàng ngàn người dân đi cầu nguyện ở dinh Bà chúa Ngọc (LĐ). – Lễ ra quân đánh bắt xa bờ đầu năm (NNVN).

Nhà văn Phạm Tường Hạnh: Cây viết không mệt mỏi vừa đi xa (TTVH).

Rạp hát gần 100 tuổi sống lại (TT).

Ở HUẾ CÓ KHU NGHĨA ĐỊA HOẠN QUAN (Ngô Minh).

Phim Việt mùa tết 2013: Thắng lợi bất ngờ với phim hài không… nhảm (SGGP).

Sự trở lại của “các vị vua” (DV). – Kết thúc LHP Berlin: Phim về tình mẹ con “rinh” giải Gấu vàng (TTVH). – Nhân mùa Oscar 2013: Mồ hôi ở Hollywood (TTVH).

MỘT THOÁNG CAMBODIA (3) (Hồ Hải).

20h20′:

– Hàng vạn người hành hương về non thiêng Yên Tử (PT).  – Cười “vỡ bụng” ở hội đua ngựa Phú Yên (NLĐ).  – Khởi nghĩa Mai Thúc Loan, một di sản quý báu ! (VH).

– Vụ giành giật hoa ở Đà Nẵng: Ban tổ chức phản hồi (NLĐ).  – Lễ hội đầu năm: Cướp hoa, ném tiền, giẫm đạp tranh lộc (VNN).

– Tìm đâu nền móng cho nền nghệ thuật nước nhà? (DNSG).

– Việt Nam đoạt giải kiến trúc thế giới (DT).

– Bí ẩn gốm Chăm Bàu Trúc (TQ).  – Bí ẩn ngọn đồi vàng (ANTG/VNE).

– Chiêu lừa khán giả “độc nhất vô nhị” ở Đà Lạt: Đêm ca nhạc chỉ có…một ca sĩ! (VH).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– PTT Nguyễn Thiện Nhân: Cơ hội vàng đổi mới giáo dục (ANTĐ). Không hiểu là thứ “vàng” gì nữa đây?

NHÀ GIÁO môt thời nhếch nhác (KỲ 13) (Nhật Tuấn).

Khó khăn trong đào tạo tín chỉ (NLĐ). – Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013: Trường lớn miễn, giảm học phí hút thí sinh (PLTP). – Thêm 11 chương trình liên kết được ‘khai sinh’ (VNN). – Tuyển sinh một loạt học bổng du học toàn phần trình độ đại học và sau đại học (LĐ). – Giảng đường ế ẩm: Tại cơ chế thị trường? (24h). – Lượng sức để chọn trường (NLĐ).

Việt Nam có nhiều tiến sĩ nhưng ít công trình nghiên cứu (RFA). – Chàng tiến sĩ 27 tuổi giảng dạy tại Singapore (DT).

Phấn đấu tuyển mới dạy nghề 1,9 triệu người (GD&TĐ).

Nâng cao vị thế của Toán học Việt Nam trên trường quốc tế (GD&TĐ).

Hiệu quả từ việc học tiếng Anh qua video (GD&TĐ).  – Học tiếng Mỹ như thế nào (hết) (Phan Ba).

Những giáo viên “không dám về quê” (TTVN/ Soha).

8– “World Cup và phong bì”: Chuyện đặc biệt của cô giáo trường Chu Văn An (GDVN).  Tiến sỹ Trịnh Thu Tuyết – giáo viên Văn THPT Chu Văn An =>

– Gặp cậu học trò giải nhất toán Quốc gia (VNN).

– Giáo dục đạo đức HSSV bằng môi trường văn hóa (GD&TĐ).

Phía thượng nguồn sông Hinh có một vùng đất học (CAND).

– Tết bị gián đoạn vì học sớm (LĐ). – Con đi học, mẹ mới được… nghỉ tết (LĐ).

Không ngờ đến! (NLĐ).

Bí ẩn chuyện thần giao cách cả̉m (ANTĐ).

Ðe dọa từ ngoài Trái Ðất, ngàn năm một lần! (Người Việt).  – Nga khắc phục hậu quả vụ nổ thiên thạch (NLĐ). – Trái đất dồn dập hứng mưa thiên thạch (LĐ). – Phòng thủ thiên thạch: không dễ! (TT).

Virus giống bệnh SARS: Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi cảnh giác (RFI).

13h45′:

Mong ước năm mới của thủ khoa “kép” (DT).

Đầu Xuân, lắng nghe trẻ em nói (ĐĐK).

Bạo lực nơi học đường- Bài 4: Không làm một con vịt tầm thường (PLTP).

Bé uể oải, không muốn vào lớp (VNN).

Nga đã tìm thấy các mảnh vỡ thiên thạch (VOV). – Mảnh thiên thạch 10 tấn đã tìm thấy ở vùng Urals (TT).

20h20′:

– Xếp hạng Webometrics 2013: ĐH của Việt Nam lọt top 200 các trường ĐH khu vực Châu Á (GDTĐ).

– Nhiều điểm mới trong tuyển sinh ĐH, CĐ 2013 (HQ).   – Bổ sung đối tượng thi liên thông vào hồ sơ ĐKDT (DT).

– Không dạy chương trình của nước ngoài cho trẻ dưới 5 tuổi (GĐ).

– Miễn, giảm học phí khi học chuyên ngành Lao, Phong, Tâm thần, Pháp y, Giải phẫu bệnh (CP).

– Từ trẻ mồ côi đến vị giáo sư danh tiếng (KTĐT).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Cứu tàu hàng cùng 18 thuyền viên gần đảo Phan Vinh (TN).

– Khai hội vẫn chưa hết nhếch nhác (LĐ). – Chợ Viềng: Mài “dao” cả năm, “chém” một ngày! (PetroTimes). – Hà Nội: Khách du xuân bị “chặt chém” tơi bời (DT). – Nhà xe tha hồ “chặt chém” (TN). – Hành khách về Hà Nội bị “chặt chém” (DV). – Người dân đổ xô cướp hoa xuân ở Đà Nẵng (VNE). Bữa qua có độc giả cho là tin này thiếu chính xác.   – Hàng loạt xe máy bị giẫm bẹp trong hội cướp phết (VNE).  – Người dân ùn ùn đổ về Hà Nội, Sài Gòn sau Tết (VNE). – Bi hài đi lễ, xem bói đầu năm (ANTĐ).

– Khám bệnh siêu tốc dễ chẩn đoán sai (TN).

– Gà thải ồ ạt tuồn vào VN trong cơn sốt thực phẩm (Soha).

– Nói ’người Việt hung hăng do ăn nhiều thịt’,GS Mỹ xin lỗi (PN Today). – GS Mỹ có thực sự “xin lỗi” về bài viết của mình? (TN).

– Trúng số nhưng không được nhận thưởng (TN).

9<- Đầu năm đi… đòi nợ (NLĐ).

Đại gia mắc bẫy: Đốt tiền để mua “tiên” giả  (DT).

Gian nan truy nã tội phạm (NLĐ).

Bà lão khuyết tật với nỗi lo chết không ai biết (DT).

Giữ trong xanh Nhiêu Lộc – Thị Nghè (NLĐ).

Giáo sư Mỹ nói người Việt Nam “hung hăng” vì “ăn nhiều thịt” (Người Việt). – Giáo sư Standford xin lỗi về bài viết xúc phạm Việt Nam (GDVN).  – GS Mỹ có thực sự “xin lỗi” về bài viết của mình? (TN).

– Mánh “chẻ tiền”, lừa người chăn nuôi (TN).

– WHO cảnh báo virus gây chết người giống SARS (PLTP).

Thành phố nào ở Mỹ có nhiều người đồng tính nhất? (VOA).

Pistorius giết người tình vì ghen tuông (RFI).  – Bộ mặt thật của ‘người không chân’ chạy nhanh nhất thế giới (Infonet/ Zing).

Khói mù ở Bắc Kinh ảnh hưởng các chuyến bay, giao thông (VOA).

13h45′:

TP.HCM khó nhọc “giải cứu” bệnh viện quá tải (TT).

Láo nháo chốn thiêng (NNVN).

Hà Nội hiếm chỗ chơi Tết (TP).

Phạt tới 100 triệu đồng nếu nuôi trồng sinh vật lạ gây hại (Sống mới).

Trung Quốc xuất hiện đồng phục học sinh gây ung thư (GDVN).

Giấu tên tặng vàng cho nạn nhân sóng thần (BBC).

Myanmar: gần 100 người mất tích trên biển (TT). – Indonesia: lũ lụt, sạt lở đất khiến 13 người chết (Sống mới).

20h20′:

– Nhộn nhịp xe “dù”, chầu chực vé tàu (TN).  – Điệp khúc những chuyến xe “hành” khách sau Tết (CAND).  – Đồng bằng sông Cửu Long: “Cháy” vé xe khách sau Tết (PNTP).  – Người Sài Gòn bở hơi tai ngày đầu đi làm (VTC).

– Nỗi lo bị móc túi khi đi lễ đầu năm (VNE).  – Trộm “viếng thăm” nhà chánh văn phòng Sở Giáo dục (Tin tức).

– Tết của những đứa trẻ theo mẹ ở Trại giam Phú Sơn 4 (CAND).

– Cháy rừng thông bên đèo Mimosa, Đà Lạt (TN).  – Ba vụ cháy cùng thời điểm tại Đà Lạt (ND).

– Cần Thơ: Bắt được con dơi có lông mịn vàng óng, cực lạ (DV).

– Trung Quốc: phát hiện thuốc nhuộm độc hại trong đồng phục (TT).

QUỐC TẾ

– Hàng trăm dân thường Syria bị bắt (TN). – Liên hợp quốc chưa nhận được tiền cho người tị nạn Syria (VOV).

LHQ tố cáo quân đội Miến Điện tra tấn tù nhân phiến quân Kachin (RFI). – LHQ: Miến Điện tra tấn tùy tiện người sắc tộc Kachin (VOA).

Khủng bố tại Pakistan, 80 người thiệt mạng (RFI). – Số người chết vì bom ở Pakistan lên 81 (BBC). – Tỉnh trưởng Pakistan chê trách lực lượng an ninh (VOA). – Đánh bom tại Pakistan, 81 người chết (TN). – Biểu tình nổ ra trên khắp Pakistan phản đối vụ đánh bom (VOV). – Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas thăm Pakistan (TTXVN).

– Báo Mỹ: Pakistan – Ấn Độ đang chạy mua mua sắm, phát triển tàu ngầm (GDVN).

“Không bao giờ đóng cửa cơ sở hạt nhân Fordow” (TTXVN).

20 người chết trong các vụ nổ tại thủ đô Iraq (VOA).

– Chia rẽ vì thái độ đối với Iran (SGGP).

7 người nước ngoài bị bắt cóc ở Nigeria (VOA).

Binh sĩ Pháp bắt đầu rút khỏi Mali (VOA).

–  TNS McCain: Ông Hagel sẽ được chuẩn thuận (VOA).  – Chính phủ của Tổng thống Obama đang soạn kế hoạch cải tổ di trú (VOA). – Mỹ – Người nhập cư thúc đẩy tăng trưởng (SGGP). – Nhà Trắng chuẩn bị dự luật cải cách nhập cư (PLTP).

H2Biểu tình lớn tại thủ đô Bangladesh sau vụ sát hại blogger (RFI). =>

Phong trào phản kháng chưa từng có tại Singapore (RFI).

Dân Bồ Đào Nha biểu tình chống chính sách khắc khổ (RFI).

Tòa án Khơme Đỏ cạn tiền hoạt động (RFI).

Tìm hiểu lịch sử chế độ độc tài Pinochet ở Chile (Zetamu).

– Anh chi 4,5 triệu USD để “canh chừng” ông chủ WikiLeaks (SGGP).

– Nga giải quyết hậu quả vụ nổ thiên thạch (TN).

– Vụ thịt ngựa giả thịt bò ở châu Âu: Bê bối đạo đức! (VOV).

13h45′:

LHQ kêu gọi Chính phủ và phe đối lập Syria đối thoại (VOV).  – Đặc sứ Brahimi kêu gọi chính phủ, phe đối lập Syria họp tại văn phòng LHQ (VOA).

Pháp bắt đầu rút quân khỏi Mali (PT).

Pháp hợp tác quốc phòng với Ấn Độ (TT).

Kosovo đánh dấu 5 năm tách ra khỏi Serbia (VOA).

Dân Libya mừng kỷ niệm 2 năm cuộc nổi dậy (VOA).

Kết quả thăm dò cho thấy Tổng thống Ecuador tái đắc cử  (VOA). – Tổng thống Ecuador Correa thắng cử (VOV).

Cộng hòa Síp phải tổ chức bầu cử tổng thống vòng 2 (TTXVN).

Mỹ thừa nhận 11 triệu dân nhập cư trái phép? (KP).

Người sáng lập WikiLeaks muốn làm thượng nghị sĩ Úc (TN).

Phóng viên BBC đình công (TN). – Phóng viên BBC đồng loạt đình công (TP).

Hàng triệu người Nhật thất nghiệp sống cảnh “cô lập” (TTXVN).

20h20′:

– Nga – Mỹ nhất trí giữ liên lạc về tình hình Syria và Triều Tiên (ND).

– Văn phòng của chính phủ tại Pakistan bị tấn công (TTXVN).

– Biểu tình lớn đòi bảo vệ người Shiite ở Pakistan (VOV).

– Chi nhánh al-Qaeda nhận gây các vụ đánh bom ở Iraq (TTXVN).

– Hạm đội Iran sắp cập cảng Trung Quốc (NLĐ).

– Tổng thống Venezuela Hugo Chavez bất ngờ về nước  (TTXVN).

– Bầu cử tổng thống Ecuador: Cánh cửa cho tương lai (TTXVN).

– Bê bối thịt ngựa giả thịt bò: Cuộc khủng hoảng niềm tin (TQ).

* VTV1: + Thời sự 19h – 17/02/2013.  + Thời sự 12h – 18/02/2013.

* RFA: + Sáng 17-02-2013

Toi 17-02-2013

* RFI: 17-02-2013

139 phản hồi tới “Tin thứ Hai, 18-02-2013”

 1. ABStự sướng khi nói về nỗi sợ hãi của nhà cầm quyền ,
  Đảng ta là dỉnh cao trí tuệ ,lương tri của thời đại ,được trang bi bằng chủ nghĩa Mác -LÊ bách chiến bách thắng
  Trong tay có hàng triệu quân đội công an cảnh sát làm lá chắn .Có dùi cui nhà tù lưỡi lê còng số 8,
  Hãy nhìn đảng dẹp biểu tình ,dân oan ngon không ,có khác gì người khổng lồ bóp quả trứng ,lại có anh tầu làm chỗ dụa.
  Đảng có thể ngủ yên trên bếp than hồng ,đừng lo!

 2. Hai Lúa said

  Cuối ngày, mời c1ac bác nghe bài hát này để hun đúc ý chí, nghị lực trong cuộc đấu tranh với sự xâm lược của TQ

  Lời bài hát thật hay
  Quân xâm lược bành trướng dã man
  đã giày xéo mảnh đất tiền phương
  Lửa đã cháy và máu đã đổ
  Trên khắp dải biên cương

 3. Người đi đường said

  Thiết nghĩ bác BS không nên đi tin này “ĐH của Việt Nam lọt top 200 các trường ĐH khu vực Châu Á” vì các chỉ số xếp hạng ĐH hiện tại của Webometrics không nói lên được khả năng học thuật của 1 trường ĐH.

 4. CDST said

  Bác Ha Le ơi,
  Chắc là từ ngày mai không dịch được nhiều nữa vì phải đi mần trở lại rối. Ước chi về hưu sớm, tha hồ lóc với phây bác nhỉ. Tôi nay có gắng Tem nhé.
  Bác nào dư thì giờ vô đọc cái ni về kinh tế Mỹ. Xin báo trước là dài lắm. Cái ni chỉ mới 1 phần thôi.
  http://gocsan.blogspot.com/2013/02/an-outline-of-us-economy-1-khai-quat_8910.html

  Còn cái nghiện ni mới làm một nửa hay lắm:
  http://gocsan.blogspot.com/2013/02/power-addiction-nghien-quyen-luc.html
  Chào bác và các pà con

  • Ha Le said

   Hu hu, chừng nào bác về hưu, nhớ hú tớ để tớ hưu theo luôn nhé. Lúc đó bác tha hồ dịch và tớ tha hồ đọc, vừa đọc vừa mời bác cafe thuốc lá online! 🙂
   Cám ơn bác. Mỗi ngày tôi đều ráng nhín chút giờ vào gocsan đọc, chứ chẳng lẽ ở Mỹ mà chẳng hiểu chi về nước Mỹ. Hic, biết bao giờ mới giỏi tiếng Anh như bác nhỉ?
   (À, cái vụ “nghiện” là thứ tôi thích nghiên cứu, “nghiện quyền lực” thì càng hay!)

 5. Khách said

  Bỏ điều 4 ‘đe dọa sự tồn vong dân tộc’
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/02/130218_trungta_nguyenthanhtu_politics.shtml
  Ông Tú ơi, ông có lú không, bỏ điều 4 không đe dọa sự tồn vong của dân tộc đâu, không tin, bỏ thử rồi xem.
  Theo như được biết, ông là có bằng tiến sĩ, với học vị này, người ta làm việc dựa trên bằng chứng khoa học, không nói suông.
  Thí dụ ông nói:
  “Khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng trong Hiến pháp là hợp lý, hợp tình ”
  http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/61/43/5/5/5/229219/Default.aspx
  Mệnh đề này cần được chứng minh, nếu ông không chứng minh được nó là đúng thì ông chẳng qua cũng là một trong số các tiến sĩ dỏm và chỉ biết viết thuê, nói thuê, nói láo để kiếm ăn.
  Làm gì thì làm chứ không nên ăn mày quá khứ ông Tú ơi. Ráng mà bảo vệ điều 4 để mà giữ sổ hưu nhen!!!

  Sang năm tới Hoàng Sa

 6. chipheo@ said

  “Với Trung Quốc, chúng ta tiếp tục thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện; tăng cường xây dựng, củng cố lòng tin, tạo cơ chế đối thoại, giải quyết tranh chấp trên biển bằng biện pháp hòa bình. Trong quan hệ với Trung Quốc, ta kiên định nguyên tắc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ biển, đảo tổ quốc nhưng ứng xử khôn khéo, tránh để rơi vào thế đối đầu trực tiếp về quân sự. Thực tiễn cho thấy, nếu quan hệ VN-TQ tốt đẹp thì các tranh chấp dễ giải quyết”.
  Tên này nếu không là “ngu đần dốt nát” thì cũng “tâm thần” Đúng hơn là một tên” Viêt gian nham hiểm” nhưng “lố bịch”.Khuyên một con thỏ trước miệng HÙM là “hãy van nài nó,hưa chơi đẹp với nó…” thi nó sẽ “thương tình” mà tha cho.Chờ đợi lòng tốt của một tên Đại gian đại ác,một tên Đai Ma đầu của thời đại?.Tay này thử đem nhà cửa,vợ con,.. cúng cho tên TÀU KHƯA này xem sao?. Đọc bài “HÈN” của bác Phạm Chuyên mà thấy HÈN,thấy NHỤC và thảm thương. Đây là tâm trạng bi ai nào phải chỉ một người.Có nhạc sĩ nào phổ nhạc để thức tỉnh bao cái đầu.Mong lăm thay?

 7. ÔI QUÊ HƯƠNG TÔI !!!! said

  Nói thật nhìn vào sự nghiệp ông Phùng Quang Thanh, người đã từng tham chiến đánh Tàu trong chiến tranh biên giới phía Bắc em không nghĩ ông ta là kẻ có thể hèn nhược, bán nước cầu vinh. Hay là bây giờ ông ta đã thay đổi, tham quyền cố vị, đồng lõa với kẻ bán nước cầu vinh? Không muốn con cháu đời đời ô nhục, bị lịch sử phỉ nhổ thì ông nên tự biết mà rút lui đi.

  • noname said

   Phùng Quang Thanh, anh hùng LLVT được phong tặng năm 1968 tại chiến trường Khe Sanh – Hướng Hóa – Quảng Trị
   Nếu bạn có dịp lên thăm Khe Sanh sẽ thấy ảnh ông ta khi còn trẻ
   Nói thật ko ông CS nào tồn tại được trước sự cám dỗ của quyền lực và tiền bạc
   2 thứ đó nó làm cho họ trở lên hèn nhát và ngu muội =>>> vậy đó

  • linh sư 310 said

   Tôi không biết ông ta có đánh tàu không.Nhưng năm 1979-1980 ông còn là trung tá trung doàn trưởng tđ 55 sau đổi 372 sư 310 ở CPC/

   • ÔI QUÊ HƯƠNG TÔI !!!! said

    Bác nhầm với ông Thanh khác chăng? ông PQT trước 79 chỉ là trung đoàn phó trung đoàn 64 sư 320B. 6/1979 sư này được điều động ra Bắc cùng quân đoàn 3. Sư 320B sau đổi là sư 390 thuộc quân đoàn 1 ( quân đoàn chủ lực) . Ông PQT lên trung đoàn trưởng khi tham gia cuộc chiến chống Tàu trong hơn 2 năm (79-82),cùng quân đoàn 1 phòng thủ vòng 2 Lạng Sơn dọc theo quốc lộ 1A, bọc lót cho sư 3. Có thể thấy đường binh nghiệp của ông PQT tiến rất nhanh kể từ thời điểm này. Vậy mà tại sao với cương vị BTBQP hiện nay ông ta lại có những hành động phụ bạc, vô ơn với xương máu của bao đồng đội đã đổ xuống trong cuộc chiến chống Tàu như vậy?

 8. Magga Diệp said

  “…Khép lại bài viết này tôi xin mượn một câu Kiều: “Dẫu rằng vật đổi sao dời/ Tử sinh phải giữ lấy lời tử sinh” Thiên tài Nguyễn Du đã nhắc nhở: Đứng giữa giông gió của cuộc đời, hơn lúc nào hết phải kiên định một bản lĩnh, một lập trường, một niềm tin. Đó là bản lĩnh cộng sản, là lập trường của chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và một niềm tin vào Đảng ta vĩ đại!

  Nhà văn, PGS, TS, NGUYỄN THANH TÚ

  (1), (2), (3), (4) Hồ Chí Minh toàn tập, tập 2. Nxb Chính trị Quốc gia, 2002, các trang: 36, 38, 46, 74.
  (5) Hồ Chí Minh toàn tập, tập 4. Nxb Chính trị Quốc gia, 2002, tr 480.
  (6) Nhiều tác giả – Văn hóa Việt Nam đặc trưng và cách tiếp cận – Nxb Giáo dục, 2007, tr 169.
  (7) Hồ Chí Minh toàn tập, tập 5. Nxb Chính trị Quốc gia, 1996, tr 676.” hết trích

  Thằng cha Nhà văn, PGS, TS, NGUYỄN THANH TÚ này là ai vậy các Bác??

 9. http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/534335/khong-ai-quen-ngay-17-2.html
  Đây nhé. Bài mới nhất của báo tuổi trẻ với nhan đề rất kêu: “Không ai quên ngày 17-2”.
  Nhưng lại đăng vào tối muộn ngày 18. Haha
  Quanh quẩn vẫn lòi cái đuôi giả dối.
  Chỉ vì sợ bạn đọc tẩy chay mà phải gồng mình lên thanh minh

 10. Dân đen SG said

  Bác trọng lú, 3d nên học vua Trần, bỏ ngai vàng đi tu yên tử cho dân nhờ.

 11. ghetgiadoi said

  Những kẻ canh giữ, không cho đoàn người đặt vòng hoa tưởng niệm nhân kỷ niệm ngày quân Trung Quốc xâm lược Việt Nam đã cầm những đồng tiền bồi dưỡng trên máu xương của các chiến sĩ đã bảo vệ biện giới năm 1979
  Thật nhục nhã làm sao

 12. một người dân said

  NHỤC QUÁ VN ƠI
  Xem cái clip về việc CA cấm người dân đến tượng đài chiến sỹ để đặt vòng hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ và người dân đã bỏ mạng trong cuộc xâm lược của TQ năm 1979 mà tôi không thể tin được và uất ức đến nghẹn lời. Tôi phải tự thốt lên một câu “đồ chó”. Không phải ở chỗ mấy anh CA mà những kẻ đã ra lệnh cho họ. Làm sao chúng quên được máu của bao nhiêu thế hệ đã đổ xuống để chúng có ngày hôm nay ngồi chỗm chệ ghế cao trên đầu nhân dân, để con cháu của chúng trở thành tỷ phú này, quan chức nọ. . Vì sao như vậy? vì 16 chữ vàng ư? vì sao như vậy? vì cái ghế của chúng ư. Vì sao như vậy? có phải bọn chúng là sân sau của TQ hết rồi sao? nếu thế thì nguy cho dân tộc này mất rồi. Làm sao chúng dám quay lưng lại với sự thật, với lịch sử oanh liệt của cha ông được.
  Các bạn ơi hãy cùng tôi chửi cái bọn phản bội Tổ Quốc, bọn ăn cháo đá bát này đi. Cầu cho cái bọn phản bội lại dân tộc tuyệt cái giống của chúng đi.
  Đau quá

 13. Nguyễn Hữu Quý said

  Trong bài viết: Có chút hy vọng mong manh nào cho Alumin* Tân Rai?, của tác giả Lê Trung Thành, đăng trên Bauxite Việt Nam ngày hôm nay (18/02), có đoạn:
  Hồi tháng 10.2012, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Sơn – Giám đốc Công ty Năng lượng Sông Hồng của Vinacomin (Tập đoàn Than-Khoáng sản VN) tham gia đoàn chuyên gia khai khoáng đi Tân Rai theo lời mời của CODE thuộc Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam, đã có “đáp số” về giá thành xuất xưởng 1 tấn alumin (nhôm oxit) lên tới 375 USD! Nếu xuất khẩu, 1 tấn sẽ lỗ khoảng 124 USD và Vinacomin lỗ 74,4 triệu USD/năm! Nếu không nộp thuế xuất khẩu 20%, không nộp ngân sách, số lỗ ít nhất là 33 triệu USD/năm (1)! (tức là lỗ từ 660/ năm tỷ đến 1.480 tỷ/ năm).
  Tác giả Lê Trung Thành còn dự đoán:
  Sau Vinashin, Vinalines… sẽ có thêm Vinacomin chăng???.

  Còn nhớ cách đây vài năm, tại diễn đàn Quốc hội, ông TT Nguyễn Tấn Dũng thông báo, rằng: Khai thác Bô xít Tây Nguyên là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta.
  Làm lãnh đạo ở đất nước này sướng vào bậc nhất thế giới, vì chẳng bao giờ phải chịu trách nhiệm với bất kỳ vấn đề gì.

  • Trần thị Hường said

   Hu hu ….tôi hỏi nhiều mà hổng ai trả lời và ngày hôm qua chính quyền Việt Nam đã trả lời bằng hành động xua đuổi không cho tưởng niệm người đã hy sinh vì Tổ Quốc .

  • Chọng Nú said

   Quỳ mọp dước chân Bắc Kinh, chóp bu ĐCSVN quyết bám ngai vàng thống trị cùng đặc quyền đặc lợi truyền đời cho con cháu họ, dù phải dâng cả nước Việt và biển Đông cho Tàu chệt thì xá gì cái chuyện lỗ lã bô xít?

 14. danden said

  viet nam con hay da mat?

 15. Rác nhiều quá !

 16. Chanh said

  -Thông tin cần biết ! MẶT THẬT CỦA VIỆT TÂN-

  Tôi thấy bên dòng chúa cứu thế có cái donate. Như vậy rất tiện cho người nhận và người muốn giúp. Có thể họ có email riêng với nhau để cám ơn, chứ chẳng thấy để số tiền nhận được trên mạng làm khơi dậy lòng tham của các ” đầy tớ” gì cả 🙂
  Như tôi, 1 cá nhân, mỗi lần chuyển tiền còn mượn Paypal của … bạn để nhờ chuyển nữa nên muốn kiếm ra đường dây mối nhợ cũng không phải dễ, muốn cám ơn cũng khó.
  -Đúng như trong bài nói: Một hội đoàn muốn vững chắc lâu dài, thì ai làm phần đấy mà không cần phải biết tất cả mọi người.
  He He, 1 thành viên nòng cốt của đảng phái nào mà bị bắt vì … viết bài để trên laptop như VT, thì ha ha đảng viên của đảng đó sẽ bỏ chạy mất dép.
  – Đi “rải truyền đơn” là để truyền bá cho cộng đồng, mà còn phải tự chụp hình ” chiến công” của mình thì eo ơi!

  Nói chung thì dù trong 1 hoàn cảnh uất ức như thế nào đi nữa, con người nên tập bình tâm để suy nghĩ chiến lược, thì đở phải sa bẫy hơn.
  Tôi hy vọng còn có nhiều bậc cha ông nên để lại kinh nghiệm đấu tranh, chiến đấu của mình cho con cháu, để đừng bị “đầy tớ” phá bĩnh, bắt bỏ tù con cháu một cách phí phạm.

  • Hai Lúa said

   Đang thất nghiệp đây bác ơi,
   Tui trồng 3 công đu đủ mà hổng có mấy bơm để cây khô héo, trái ra ít xịt à, còn lại bị hái trộm, ngày tết trái già trái non cũng bị ăn trộm trọi hết vì họ mua để trưng đĩa ngũ quả (Cầu, Dừa, Đủ, Soài, Sung) Thôi thì ngoảnh mặt đi cho họ hái, kiếm tí tiền mua chai nước mắm, bịch bột ngọt.
   Bán bún thì ế ẩm, dân nghèo quá, sáng thức dậy là nhịn đói đi mần mướn. Có khi hổng có việc thì lấy đâu ra tiền mà ăn bún mắm?
   Nghe các bác hô, Đảng Việt Tân cho tiền tới 1 ngàn đô, thiệt tình, Lúa tui tỉnh ngủ luôn. Ai biết chỉ dùm, làm sao mà móc nối với Việt Tân? Cho tui tiền là tui viết bài liền, mà tui còm là nhiều người mê tui dzữ lắm.

   Bớ Việt Tân, ông đang ở đâu?

  • VNTG said

   1) Nói chuyển khoản qua Paypal không truy ra được nguồn gửi là nhầm
   2) Có dịp tôi gặp vài người bạn ở Mỹ về nghe quan tâm thời sự bèn hỏi thử “đảng nào của cộng đồng người Việt mình bên đó uy tín nhất?”, câu trả lời xin các bạn tự đoán nhé.
   3) Đoàn kết là sức mạnh ai cũng biết, thế nhưng người Việt mình khi nhắc đến 2 từ này là tè ra quần dù là trong hay ngoài nước. Không tin nhau thì đoàn kết làm chi nữa? Cứ thế mà sống, khỏi la làng.

   • Chanh said

    1) thọt lét người gửi để biết nguồn của tiền hả? chứ làm sao?
    2) Tui thấy có vài tiệm bán mũ, với kho vũ khí vĩ đại thì có 🙂 Dĩ nhiên là nước Mỹ rộng lớn nên không biết hết được.
    3) câu này hay à!

    • VNTG said

     1) Bạn hãy có Paypal trước đã, bàn tiếp cũng không muộn
     2) Không biết cơ duyên nào mà ngay trên ABS vẫn xem trường hợp Việt Tân là tay trong của đảng CS(?). Khi TS Nguyễn Quốc Quân vừa bị bắt thì thiên hạ đồn rầm “tay trong, tay ngoài” thế nhưng ngoài tin đồn ra, không ai có gì chứng minh cho đến khi được thả. Tôi không chê hay dỡ, nhưng ảnh hưởng nặng nề trong xã hội bưng bít cũng giống như sống trong hầm tối lâu ngày khiến chúng ta mất phương hướng là điều dễ hiểu. Tưởng có vài người thấy được điều gì đó chia sẻ cho phần đông kém may mắn, nhưng ngay chính họ – do cũng từng có hoàn cảnh như nạn nhân nên chẳng khá gì hơn. Có câu, “Kẻ thù của kẻ thù là bạn” và hãy có nhiều người bạn để bớt đi kẻ thù, nhé

     • Chanh said

      Cám ơn bác dạy bảo.
      1) Như đã nói tôi đich thân chuyển tiền bằng account PAYPAL của người khác. Nhưng ý chính của tôi là giúp người đấu tranh là bình thường, khi phải BẮT họ cám ơn thì thiếu gì mật mã, đâu phải viết huỵch toẹt ra thế nhỉ?
      2) Tôi không chống VT, chỉ xem cách làm việc của họ hiện tại với những người trong nước là kiểu vô trách nhiệm và tài tử. Ở hải ngoại nếu họ có làm tiệm bán phở ngon thì tôi sẽ nói ngon, họ làm nhạc hay thì tôi sẽ khen bản nhạc ấy hay, nhưng nếu họ làm như họ đã đứng ra tổ chức những biểu tình chống Trung Quốc, thì thật là vô duyên quá. Còn những nhân vật khác bị bắt vì là người của Việt Tân hay đảng con của VT đẻ ra, thì chắc bác tự xem được rồi, khỏi phải nhắc lại cho tốn chổ. Tôi không hoàn toàn đứng chung ý kiến với các người viết về VT vì có những thứ tôi không kiểm chứng được. Đừng có học tập theo tấm gương của HCM khi đi kiếm bạn, và đồng chí. Thấy chổ sai không dám nói, để rồi …. sai luôn nát bét cho đến bây giờ đây.

      Chào bác.

     • Chanh said

      Còn cái chuyện TS Nguyễn Quốc Quân bị bắt thì tôi nghe còn vô duyên kinh hồn. Khi thì nói là sau khi ông bị bắt ở VN, chị vợ tự kiếm mật mã mở máy của chồng thì thấy ông viết bài dưới tên.., Khi thì nói là Công An kiếm ra bài của ông khi xuông phi trường VN.
      Tin từ người nhà của ông hết ấy!

     • VNTG said

      1) Có 1 điều khoản sử dụng tài khoản tại các ngân hàng trong nước hiện nay: ngân hàng CÓ QUYỀN cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra khi cần. Vậy theo bạn các ngân hàng liên kết với VN có tuân thủ điều này không?
      2) Bạn đã nhắc đến cái gọi là thư cảm ơn gì đó thì nên public cho mọi người xem. Chuyện ông Quân có vẻ bạn rành nhỉ? Vậy lý do nào bắt ông Q vày lý do nào thả? Nên hiều người trong nước ngại công khai làm việc với VT bởi lẽ CQ tưởng tượng ra cái tội “lật đổ CQ” với bất kỳ ai có dính líu đến VT bất kể họ có làm gì, cho đến nay vẫn chưa ai chứng minh VT là một tổ chức tội phạm cả! Thử đặt ngược vấn đề, Chính quyền hiện nay coi đảng CS là tổ chức phản động nhưng họ vừa tặng nhà cho 1 hộ nghèo vậy việc tặng nhà đó có phải là hành vi lật đổ nhà nước hay không? Dù thế nào, hành động của chính quyền CS hiện nay rõ ràng là phát xít!

 17. CORRECTOR said

  Điều ông luật sư trên viết giống như khi có ai đó nói với bạn rằng, bạn được quyền TỰ DO chọn lựa một trong HAI điều sau :

  – nhịn đói để chết từ từ
  – tự sát ngay lập tức !

  Tại sao chỉ được tự do trong 2 chọn lựa ? trong khi còn rất nhiều khả năng khác, có thể còn nhiều cách khác ? (những cách có thể dẫn đến sự sống chứ không phải chết)

  Ông luật gia gì đó qủa thật là ngu, tưởng đâu đưa ra 2 chọn lựa để dân chọn 1 là một cách làm dân chủ ! Ngụy biện hết sức nói !

  (Giống như nhà nước cho phép dân tự do đi bầu cử trong số những người mà các ông đã chuẩn bị, sắp đặt sẵn)

  Đó chỉ là nhận xét về hình thức lập luận của ông ta thôi (về nội dung thì cô Hai lúa đã phê phán rồi, không cần phải nói thêm).

  Luật gia này mà làm luật sư bào chữa cho thân chủ, thì thân chủ chỉ thêm chết sớm !

  • CORRECTOR said

   Xin lỗi, phản hồi này đúng ra nằm dưới còm của cô Hai Lúa, nói về ông luật gia Nguyễn Tường tâm

  • D.Nhật Lệ said

   Nguyễn Tường Tâm ở Mỹ,tiếng là luật gia nhưng thứ luật gia này chỉ có nghĩa là có học luật nhưng
   không hành nghề tranh cãi ở toà án mà chỉ biết luật để giúp việc ở tòa án hay cố vấn cho người nào
   muốn mở cửa hàng,ly dị hay thừa kế,tức là những việc làm ăn hay pháp lý nho nhỏ v.v.chứ mở công
   ty lớn hay xí nghiệp sản xuất quy mô thì không làm được.
   Do đó,dư thì giờ rãnh rỗi thì ông ta cũng viết báo kiểu…chém gió là chính.Có lần ông ta nhanh nhảu
   đưa lên mạng một tài liệu xuyên tạc lịch sử trắng trợn do một nhóm khả nghi ngụy tạo nhưng có điều
   ông ta cũng có tinh thần phục thiện nên đã xin lỗi vì đăng tài liệu đó mà không kiểm chứng !

 18. Hà Văn Thịnh said

  Chiều nay, lên lớp cho SV lớp Hán Nôm, hỏi ngày 17.2 là ngày gì; trả lời “Đó là một ngày bình thường, không biết là ngày gì”…(!) Thế mới biết thế hệ trẻ được tuyên truyền và hiểu lịch sử dân tộc như thế nào! Chao ôi là đau đớn…

 19. Đi vào rồi lại đi ra

 20. huy said

  Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ bản góp ý sửa đổi HP 1992 lạc hậu,độc tài không còn phù hợp 1 thể chế Dân chủ,văn minh qua đại diện là 72 vị nhân sĩ đủ trí tuệ để vạch mặt sai trái của nhà cầm quyền-không từ lòng dân- này.

 21. montaukmosquito said

  Quyết định: Cán bộ Đoàn, Hội được ưu tiên khi tuyển dụng công, viên chức

  Nhà nước kỳ thị thì khối tư nhân có quyền kỳ thị ngược .

  Các Cty tư nhân đồng loạt đăng bảng không mướn cán bộ, đoàn và đảng viên là xong, hoặc nếu sợ thì cứ lẳng lặng mà làm .

  • Khach said

   Bác có chỉ đạo được các Công ty tư nhân không mà nói. Có ai làm theo bác không?

   • montaukmosquito said

    Tôi đưa ra giải pháp, dùng hay không là quyền của mọi người . Nếu mọi người chọn làm nô lệ, tôi có quyền gì mà ngăn cản họ hưởng hạnh phúc như đám nô lệ chứ ?

    Tôi chỉ chỉ ra đó là điều lệ có thể xem là kỳ thị từ phía nhà nước, và nếu muốn, vẫn có cách để phản đối . Còn chuyện mọi người làm gì, mặc xác họ .

    • montaukmosquito said

     Chợt nhận ra mình đang “yêu nước bằng máu của người khác”, lộn, “không yêu nước cũng điếu yêu dân” thì đúng hơn . Thôi thì tớ sửa lại .

     Quyết định: Cán bộ Đoàn, Hội được ưu tiên khi tuyển dụng công, viên chức

     Hoan hô Đảng “ta” áp dụng lại chế độ lý lịch . Kỳ này cho chúng dân chết .

     Đấy nhá, em “yêu Đảng bằng máu của nhân dân” rồi, bác vừa lòng chưa ?

 22. Nhật Tuấn said

  “Trí tuệ của Đảng ta là đưa cách mạng Việt Nam vào đúng cái mạch của lịch sử. Có thể nói, cách mạng tháng Tám vĩ đại, sự thắng lợi mang tầm thời đại là đuổi hai đế quốc xâm lược Pháp và Mỹ…” – sang năm 2013 mà còn viết thế này thì không dở hơi cũng cám hấp. Vậy mà cũng tự xưng là nhà văn với giáo sư kia à . Chắc cái nhà ông Tú này giỏi đút “phong bì” lắm đây !

 23. Le Hung said

  Ông Vương Đình Huệ thôi bộ trưởng tài chính (BBC). – Ông Vương Đình Huệ vẫn là bộ trưởng Tài chính (PLTP).

  3D ra quyết định gấp gáp quá chăng, định nắm Bộ Tài Chính để xúc tiến nhanh việc thành lập công ty Mua Bán Nợ rồi trút nợ vào nhân dân?

  • NTQ said

   Lỗ thì còn đó, tiền của dân thì cũng mất rồi, mấy ngân hàng có vốn nhà nước là lỗ khủng nhất, cứu nợ tức là thêm một lần nướng tiền của dân thôi.

 24. Hai Lúa said

  Hôm nay đọc bài này của vị luật gia Nguyễn Tường Tâm, cực kỳ ngụy biện, ngu xuẩn. Lúa tui khó hiểu là sao nó lại đăng trên trang Dân Luận, và ông Ba Sàm thì trích ngay cái câu ngụy biện nhất, phản động nhất của cả bài viết. rồi bỏ lửng, không bình lời nào.
  https://danluan.org/tin-tuc/20130216/phan-bien-cua-phan-bien-dieu-4-hien-phap

  Trích : “Chúng ta thử tự hỏi, trong hai giải pháp sau đây chúng ta chọn giải pháp nào:

  1- Hoặc chúng ta nhân danh dân chủ, nhân quyền tuyệt đối, hay gần tuyệt đối, để đòi hỏi một sự phân quyền cứng ngắc giữa ba ngành của nhà nước như của Hoa Kỳ hay Âu châu, khi có tình huống xảy ra, chúng ta không thể bảo vệ được tổ quốc, chỉ vì không có sự thống nhất chỉ huy, thống nhất lãnh đạo, nên không thể dồn mọi tâm huyết và lực lượng của toàn dân vào việc bảo vệ tổ quốc, để rồi một lần nữa tổ quốc lại rơi vào vòng nô lệ ngoại bang, khi đó thì cái gọi là “dân chủ, nhân quyền, và mọi thứ quyền khác” của nhân dân cũng không còn nữa.” hết trích

  Một giọng điệu lừa đảo, ngụy biện đã nghe quen tai của một kẻ xưng danh là luật gia. Xin hỏi vị luật gia NT Tâm là, từ bao lâu nay, đảng csVn đã thống nhất chỉ huy, thống nhất lãnh đạo đất nươc này đó, thế nhưng có thể dồn mọi tâm huyết, và lực lượng vào việc bảo vệ tổ quốc không trong khi mất HS, mất một số đảo Trường Sa, mất thác Bản Giốc, mất sự kiểm soát nhiều vùng ở Tây nguyên, dân TQ thì đầy rẫy ở khắp 64 tỉnh thành? Chính quyền VN lèo lái, đớn hèn với việc leo thang xâm lược của TQ, từ bắt/giết ngư dân đòi tiền chuộc, từ in hộ chiếu lưỡi bò, từ tuyên bố chủ quyền không thể tranh cãi của TQ, từ xây dựng TP Tam Sa, hay chính đảng csVn đã dồn mọi tâm huyết và lực lượng trong việc bắt bớ, giam cầm, khủng bố người biều tình phản đối TQ, vạch mặt sự tiếp tay của đảng csVN với bọn TQ để nô lê hóa dân tộc này?

  Trích “2- Hay là chúng ta hãy tạm chấp nhận giới hạn dân chủ, giới hạn nhân quyền và quyền công dân, chấp nhận có một sự “phân quyền mềm dẻo” và sự phối hợp và thống nhất quyền lực của ba ngành nhà nước dưới sự lãnh đạo của Đảng để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ trong mọi tình huống và thực hiện mau chóng, hữu hiệu các chính sách kinh tế, xã hội và quân sự để thăng tiến phúc lợi của nhân dân.””

  Ông là luật gia, xin ông cho biết giới hạn là giới hạn ra sao, tới mức nào, cụ thể là giới hạn cái quyền gì? Và quan trọng nhất, ai là kẻ đủ tư cách để giới hạn? Ngay cả đảng CS VN còn chưa dám mở mồm là giới hạn nhân quyền của người dân VN nữa (dù hành động là ngược lại), mà ông dám nói phản động như thế sao, thưa ông? Bao nhiêu đất nước, dân tộc khác, họ có giới hạn dân chủ/nhân quyền của công dân nước họ để đánh đổi với cái “độc đảng toàn trị” nhằm “dồn mọi tâm huyết và lực lượng của toàn dân vào việc bảo vệ tổ quốc” hay không? Bọn Mỹ, bọn Nhật, bọn Hàn, bọn Singapore, họ có giới hạn dân chủ nhân quyền và quyền công dân của dân chúng họ không, sao mà họ vẫn giữ được tổ quốc?

  Một kẻ học luật mà ngu muội đến nỗi mở miệng nói “Hay là chúng ta hãy tạm chấp nhận giới hạn dân chủ, giới hạn nhân quyền và quyền công dân, chấp nhận có một sự “phân quyền mềm dẻo””. Quyền con người, quyền công dân không phải là thứ mà đảng Cs xưa nay ban phát cho dân, không một kẻ nào có quyền xâm phạm và giới hạn nó. ông Hồ đã đọc câu nói nào trong ngày tuyên ngôn độc lập “Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc, không một ai có quyền tước bỏ nó” khi phát ngôn lại bản tuyên ngôn độc lập của Mỹ.

  Nực cười là, bài viết phản động này lại đăng trên trang Dân Luận, một trang báo mà tôi vẫn nghĩ, nó công bằng, tôn trọng sự thật để cho người dân còn chỗ mà nắm thông tin.

  • Cục Đất said

   Hì hì, cái này nằm trong chương trình “phản phản biện” của 3S. Lý sự cùn quá xá mà thách “Những người đòi bỏ điều 4 Hiến Pháp ít ra phải có đủ luận chứng thuyết phục hơn cả về mặt lý thuyết pháp lý lẫn mặt tình cảm yêu nước chống lại luận chứng này” ???
   Luận chứng trả lời rất là đơn giản: Hãy mở mắt nhìn thực trạng VN đi mấy ông ạ !!! Lý sự cái gì ???
   Thì ra trách nghị Fuoc tâm thần hơi bị oan. Cả một xã hội bị bệnh tâm thần do quỉ ám. Hết thuốc chữa.

  • Hai Lúa said

   Dân đọc báo lề trái- không phải lề đảng- đã không cảnh giác với một số trang “mang tiếng ủng hộ cho tiến trình dân chủ” nữa rồi, mà care sao nổi khi mà bây giờ, họ tung ra 900 dư luận viên, ăn không ngồi lãnh lương cao mà chỉ để còm, viết bài lèo lái dự luận? Cũng lạ là trang Dân Luận cho đăng mà không cân nhắc???

   Lúa có thắc mắc này, ai biết vị tự xưng là luật gia Nguyễn Tường Tâm này là ai? làm việc ở đâu? Có đúng là luật gia không? Trong bài có đoạn “(Ghi chú: kể từ đây cho tới hết, tác giả giả định là người bênh vực điều 4 Hiến Pháp) Xét thấy rằng quan điểm này trên thực tế cũng hợp lý. Bởi vì, mặc dù, theo nguyên tắc của nhà nước pháp quyền thì cần có sự phân công giữa ba ngành lập pháp, hành pháp và tư pháp, nhưng nếu sự phân công cứng ngắc thì quyền lực nhà nước sẽ bị phân tán” . Theo cảm nhận của Lúa, đây không phải là lập luận của người học luật, hoặc có học thì lấp liếm với lý lẽ hết sức yếu kém.

   Trích “So với Hoa Kỳ, đất nước chúng ta vừa yếu kém hơn, vừa nghèo hơn, dân trí còn thấp hơn, và còn nhiều vấn đề kinh tế, xã hội lớn hơn, cấp bách hơn, nếu chọn phương pháp phân tán quyền lực cứng ngắc theo kiểu Hoa Kỳ như một số người đòi hỏi, nhà nước sẽ rất khó thực hiện những chính sách mang lại sự thăng tiến cuộc sống cho người dân”. Nực cười là vị này đưa ra lý do vì ….”chúng ta yếu kém hơn, nghèo hơn dân trí còn thấp hơn……” nên không chọn phương pháp phân tán quyền lực theo kiểu Hoa Kỳ. Có ai dám mở miệng nói, Hoa Kỳ là quốc gia phân tán quyền lực? Rồi cũng từ cái lý luận cùn này, để vị dẫn dắt người đọc tới cái ý VIỆT NAM KHÔNG THỂ CÓ CÁI HIẾN PHÁP DÂN CHỦ THỰC SỰ NHƯ HOA KỲ mà nhiều người kỳ vọng. Thật là phản động và xem thường nhân dân

   Liệu có nên tẩy chay cái trang Dân Luận vì bài viết này hay không? Có thể chưa nhưng việc “Take care ” chắc không thể bỏ qua.

   Ngày mai, ông Sàm hãy đăng riêng bài này thành một entry cho các bác mổ xẻ. Càng đọc, càng giận run cả người.

   • NGUYEN NGOC AN said

    Bài của ông nầy thì không có đọc vì không có thì giờ!
    Nhưng biết Nguyễn tường Tâm là cháu của nhà văn Nhất Linh Nguyễn tường Tam.

    • NẮNG HẠ said

     […] nguyễn thị bình là cháu ngoại cũa cụ PHAN CHÂU TRINH .cha làm thầy con đốt sách ,LÊ CHIÊU THỐNG cũng là cháu chắt cuã vua LÊ LỢI .tuy nhiên tôi nhìn ra rằng khi đất nước đang giữa sự chia đôi ,hay đang giữa chiến tranh ,ông NHẤT LINH là người di cư ,ông phải biết cộng sản như thế nào .và thay vì ũng hộ chính phủ hay tỏ khả năng để tranh cử tổng thống , ông hoạt động và quên mất kẻ thù chính là cộng sãn ,khí tiết cũa một nhà văn ,đáng ca tụng ,nhưng về mặt chính trị phải coi lại .

  • NẮNG HẠ said

   Hai Lúa ơi .
   Đất nước VIỆT NAM xoay như giữa trận động đất ,thành phần bác đề cập là thành phần đã bị sinh tử phù ,tôi có người quen từ trong trại giam ,ra hải ngoại có gặp lại ,nhưng sau này vì gặp những người quen cũa bác ấy và tôi sinh nghi ,trong giới có bằng cấp ,họ đã đưa người cũa họ vào ,những người này được đưa đi vượt biên ,nên không ngạc nhiên ,hảy coi họ làm gì để nhìn ra họ ,không quan tâm họ là ai .bất cứ ai ở giai cấp nào đều có thể là Việt cộng .trong lúc này chúng nó cãm thấy rúng động nên hoãng hốt lên tiếng ,vì quyền lợi là tiền ,bác thì để cho người ta hái những trái đu đũ ,tôi biết có người giận chặt luôn cây ,mà thôi .bác cũng không nên quá sửng sốt làm chi ,ngay trên trang bác BS hôm nay cũng có bài viết đại khái là Tàu phải nhường Á CHÂU cho Mỹ lãnh đạo .dưới mắt tôi nhìn vào cách đối xử cũa đãng cộng sãn VIỆT NAM ,cách hù dọa cũa Trung cộng ra biển đông ,có lẻ thời gian tới biển đông tạm lắng dịu ,vì họ đã buôn bán tạm xong ,thời gian tới là phía tây nước Tàu nhất định rối loạn ,vì họ muốn phía ẤN ĐỘ DƯƠNG cũng được ngã gía bán ,MIẾN ĐIỆN trong những tháng ngày sắp tới chắc phải gay go ,cứ nhìn như vậy .sẻ dễ nhìn ra thế cờ ,ai cũng có lợi ,tuy nhiên kết thúc ván cờ ,?hay chưa kết thúc ván cờ thì trời đất bỗng thay ,khi những tương kế tựu kế cũa cộng sãn đã phơi bày và dân chúng đã xa lánh ,manh tâm cũa Trung cộng sẻ không thành sự thật ,chỉ hoàn thành một cuộc chiến tranh ,đủ để cho dân những xứ bị xâm lăng nổi lên đòi đọc lập và tự trị ,chính nghĩa đã về phía dân ,tội ác cũa đãng cộng sãn đã phơi bày ,người Mỹ họ luôn vì quyền lợi để chọn nơi để chân xuống và đi ,thật ra họ cũng chẵng tốt gì tuy nhiên cũng không quá ác độc ,và có lòng nhân hơn ,nghĩa là họ vẫn tính cho nhân công được sống để làm giàu cho chủ ,có lẻ vì như vậy họ hợp với lòng trời ,và trong thế kỷ này nước M ỹ vẩn rất mạnh ,khi Mỹ mạnh thì nước Tàu phải nhường ,tôi không tin người Tàu nhường ai khi họ cũng đã mạnh ,vì vậy chuyện phải giải quyết phân chia nước Tàu ra nhiều mãnh là việc phải xảy ra .để có một thời gian thái hoà cho địa cầu ,như những gì đã và đang xãy ra ,TÂY TẠNG tự thiêu không chấm dứt ,noi lên điều gì ?dân cũa họ không sợ chết ,phải trả độc lập lại cho họ ,hay họ đứng lên ,?và ngoài chuyện buôn bán chuyện cũa nước Tàu cũng sẻ là chuyện phải xảy ra ,

  • Tungdao said

   Chị Hai Húa chửi Ô.Nguyễn tường Tâm hay nhưng oan cho Ô.Tâm quá.
   Ô.Tâm đã cố ý 2 lần ghi chú :
   1/(ghi chú: đây không phải là quan điểm của tác giả).
   2/(Ghi chú: kể từ đây cho tới hết, tác giả giả định là người bênh vực điều 4 Hiến Pháp).

   Ông ta chỉ rõ sự ngu xuẩn và phản động khi giữ điều 4 HP 1992, Hai Lúa lại chửi ngược lại ổng và theo quan điểm của Chị trang Dân Luận lại bị vạ lây. Hiện tượng này người ta gọi là Oan thị Kính.

  • Hai Lúa said

   Bữa nay bị ăn một quả lừa to tổ bố, tuy nhiên, Lúa tui lên tiếnếgế thì cũng đúng ý của tác giả phải không? tức là muốn phơi ra điều vô lý chứ gì?
   1. Thực tâm muốn giữ điều 4HP với luận điểm ngu xuẩn–> Lúa ném đá là đúng
   2. Vạch ra sự vô lý, xuẩn ngốc của việc giữ điều 4HP, nhằm thức tỉnh còm sỹ, để còm sỹ phân tích, vạch trần cái sai be bét—> Lúa ném đá cũng đúng ý tác giả luôn

   Túm lại là là, Lúa tui ném đá là đúng, hehehe. Nói gì thì nói, cái tên luật gia Nguyễn Tường Tâm và cái trang Dân Luận, tui cũng phải care rồi….Mẹ lúa dạy kỹ lắm “thời này Thạch Sanh thì ít Lý Thông thì nhiề”

   @ Nắng Hạ: Bọn Mỹ chẳng tốt gì, làm gì họ cũng đặt lợi ích của họ lên trên, tuy nhiên họ giữ một nguyên tắc, “tao được ăn cơm thì mày cũng có cháo để húp”. Tất cả những nước dưới sự bảo trợ của Mỹ đều phát triển, giống như việc muốn giàu phải chơi với người giàu, muốn giỏi phải tìm bạn giỏi. Nó khác hoàn toàn với tư tưởng bành trưóng man rợ.
   Lúa đồng ý với bác, đế chế TQ sẽ tan rã vì việc đồng hóa một dân tộc là điều không thể diễn ra trong xã hội cận đại và hiện đại.

 25. Qua nhiều nguồn tin khác nhau bên QĐ, tư tưởng “hàng Tàu” đã có từ lâu, nhưng bên QĐ thường lấy lý do bảo vệ đảng biện hộ cho họ cùng với kinh tế khó khăn, ngân sách quốc phòng eo hẹp nên đẩy họ vào tình thế đó.

  Tuy nhiên việc một ông Bộ trưởng Quốc Phòng có tư tưởng liên kết với tàu và chống Mỹ trong hoàn cảnh hiện nay thì đúng là điều mới lạ. Nếu sắp xếp việc này cùng với việc có thông tin ông này là Juda phản chúa trong nghị nghị TW6 vừa rồi và việc đ/c X có cuộc gặp bất thường với họ Tập trước đai hội 6 thì không có gì là phi lô gic.

  Phải chăng tư tưởng thân tàu của ông Bộ trưởng QP khiến ông không có chân trong ban chống tham nhũng ?! Nếu quả là như vậy thì còn phúc cho đảng cộng sản. Nhưng việc ông không có chân trong ban chống tham nhũng chưa thể khẳng định điều này vì tham nhũng là nội xâm, không phải ngoại xâm.

  Bài thơ “Người hèn” của ông Phạm Chuyên quả là đáng ngợi ca, theo thông tin của ABS và “Tễu” thì ông Phạm Chuyên là người tham gia biểu tình chống TQ ngày đầu tiên năm 2011, như vậy chẳng có gì đáng ngạc nhiên cả. Tuy nhiên, theo ý kiến cá nhân tôi thì ông Hoàng Văn Hoan chưa chắc đã là bán nước, vì lúc đó ông có gì để bán? câu chuyện là mâu thuẫn giữa ông Hoan và ông Duẩn, những gì sau đó là do bộ máy tuyên truyền dưới trướng của ông Duẩn làm ra chưa kiểm chứng. Và không chỉ Lê Chiêu Thống và Trần Ích Tắc bán nước, chúng ta có nhiều nghi ngờ như trường hợp ông Nguyễn Chí Thanh (Đêm giữa ban ngày), ông Văn Tiến Dũng … chẳng qua thời phong kiến về lịch sử các cụ sòng phẳng hơn mà chỉ ra kẻ bán nước, còn các sử gia cộng sản thì không dám nói lên sự thật.

  • Trung mèo said

   Ngay từ lúc chúng cho đổi quân phục của QĐNDVN sang kiểu quân phục mới với màu sắc,kiệu dáng giống hệt của Tàu cộng là tôi hiểu rằng chúng đã thực sự quy hàng Tàu cộng rồi

 26. montaukmosquito said

  “trong đó có ý rằng phải liên minh với Trung Quốc để chống Mỹ”

  Đây là dấu hiệu mà em chờ để hoàn thành bài tính .

  Ông Trần Đăng Thanh, nếu có bị mất chức, là do làm lộ bí mật của Đảng “ta”, không phải do nói bậy . Ít ra, sau vụ Trần Đăng Thanh, Đảng “ta” bắt đầu học dấu kín những dự định thật sự của mình . Lâu lâu nhá 1 chút thăm dò phản ứng của dân để có cách “đi đêm” thích hợp .

  Nói tóm lại, những tin đó hoàn toàn tin được, và có thể xem đó là chương trình hành động chính thức của Đảng “ta”.

  Ít nhất, trong trường hợp này, em thấy Đảng “ta” chọn đi với Trung Quốc để đánh Mỹ là chính xác, xuất sắc . Một điều Đảng “ta” có quyền và nên tự hào .

  Việc Bắc Triều Tiên thử hột nhơn sẽ kéo thêm một số hậu quả, mà nếu đảng CSvn đi con đường mình vẫn và sẽ đi, chắc chắn VN sẽ có lợi, và lợi hoàn toàn nhờ vào bản chất Cộng Sản của mình .

  Cũng như VN, Trung Quốc sẽ đánh Mỹ cho tới người Bắc TT cuối cùng, lãnh đạo Bắc TT coi mạng dân mình rẻ rúng như lãnh đạo nước ta thời chiến tranh . Bắc TT chơi hột nhơn với Mỹ, thanh toán xong Bắc Hàn, Mỹ cũng sính dính .TQ giả bộ đứng ngoài, sau đó sẽ kết nạp VN để thao túng (ít nhất) biển Đông và ĐNÁ, và mục tiêu cuối cùng là Mỹ .

  VN “giả bộ” đứng ngoài tất cả các cuộc tranh chấp là rất khôn ngoan . Mai mốt, chúng ta sẽ là thành viên sáng lập của khối đại đoàn kết XHCN, và khả năng đánh gục nước Mỹ là có thật .

  • montaukmosquito said

   Để cho công bằng, em cám ơn Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh rất nhiều vì đã không phụ lòng tin của em . Những gì em tin Đảng “ta” có thể làm được, Đảng Cộng Sản đã thực hiện tốt, kiên quyết và nhanh chóng hơn tất cả những dự kiến của em .

   Trong năm nay nếu không xuất hiện một phong trào đáng kể nào, em sẽ hoàn thành dự án nghiên cứu với đề tài “Chủ nghĩa Mác là Thực Dân trá hình”, và lấy quan hệ Việt Nam-Trung Quốc như là kiểu mẫu quan sát . Đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ làm cho em nổi tiếng và rất có thể giàu có .

   Em bi quan khi nhìn vào thực trạng đất nước, nhưng với tinh thần “pha nước chanh khi đất nước chỉ là quả chanh”, ít nhất lòng tin vững bền vào Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh của em được đền bù và sẽ được (tư bản) tưởng thưởng.

 27. Ông Đỗ Mười không phải là “chuyên gia chém gió” mà là ông tổ của nghề chém gió. 🙂

  Có lẽ “chém gió” là 1 trong 3 từ được sử dụng nhiều nhất năm 2012 trong các cuộc nhậu, cà phê, trà chanh, trên mạng xã hội bao gồm “phây xờ” (facebook), “chém gió” là “lai” (like).

  • ÔI QUÊ HƯƠNG TÔI !!!! said

   Không phải bỗng dưng ông Đỗ Mười xuất hiện trong bối cảnh này đâu bác ạ. ĐM lên tiếng chứng tỏ có vẻ như cán cân lực lượng đang nghiêng về phe bảo thủ, báo hiệu đất nước còn tiếp tục chìm sâu hơn Xuống Hố tăm tối.

 28. HỒ THƠM said

  http://www.tienphong.vn/Gioi-Tre/614065/Nguyen-Tong-Bi-thu-Do-Muoi-Ba-giai-phap-giup-thanh-nien-tpp.html
  ————————————————————-

  Đầu năm , ông Đ.M ( Đổ Mười) dặn dò rồi lại “bày” cho anh cu Vinh ( Bí nhất Đoàn) mấy chiêu độc : Nào là … “Mở cửa vươn ra ” rồi … “nâng cao” “đẩy mạnh” , nào là ” khai thác” rồi ” phát huy” , búa xua xua lung tung xèng !

  Thôi cụ Đ.M ơi , già rùi ăn vài miếng (yến) rồi đắp chiếu ngủ cho khỏe ! Thời cụ còn gân cốt đã làm được cái đếch chi chưa , nay lú rồi còn ra sức nói cho cố !
  Còn nếu cụ Đ.M ( Đổ 10) còn muốn “cống hiến” nữa thì giao chức Bí Đoàn TW cho cụ làm trớt , anh cu Đắc Vinh về đắp chiếu ngủ cho khỏe xác ! Hi hi…!!!

  • amartuvshinA said

   Chúng tôi thế hệ chống quân Trung quốc xâm lược (ngày 17/02/1979 – Tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới. Gọi toàn dân ta vào cuộc chiến đấu mới. Quân xâm lược bành trướng dã man, đã dày xéo mảnh đất tiền phương…….)

   Lúc đó có câu truyện hài về Đỗ 10 (Đỗ 10 thành viên Hội đồng Bộ trưởng) đi kiểm tra ký túc xá:

   Mấy cậu sinh viên Đại học Tổng hợp Hà Nội đang tán gẫu trong ký túc xá, nghe tiếng gõ cửa, liền hỏi vọng ra, “ai đấy”, tiếng trả lời: “Đỗ Mười đây”.
   Một câu sinh viên thốt lên: “đỗ đại học còn chẳng ăn ai, Đỗ 10 là cái éo gì?”

  • Nhật Tuấn said

   Thấy chữ Đ.M lại tưởng viết tắt chữ ĐÙ MÁ của dân miền Nam…hi hi

  • Like

 29. montaukmosquito said

  Dự báo thời tiết cho hôm nay và hôm qua

  Năm nay là năm bản lề, năm quyết định số phận của dân tộc và đất nước Việt Nam .

  Nếu trong năm nay không có được một phong trào đối lập (thật sự, không phải cuội, kiểu 2 đảng XH và DC ngày xưa) được sự ủng hộ cùng khắp của dân dẫn đến sự từ nhiệm của đảng Cộng Sản trong tương lai, chắc chắn Việt Nam sẽ rơi vào tay Trung Quốc .

  Nội trong năm nay hoặc năm tới VN sẽ mất một số đảo một cách êm thấm, tức là chính quyền không kêu la . Rất có thể một số đảo không có dân, chỉ có lính gần Gạc Ma, sẽ bị mất trước . Sau đó Trung Quốc sẽ chiếm trọn tất cả các đảo còn lại, hay đúng hơn, đảng CSvn sẽ “chuyển nhượng” cho TQ.

  Tới khoảng 2017, 18, sẽ không còn sự khác biệt về hành chính giữa 2 đảng Cộng Sản, hay đúng hơn, tin về đảng CSvn hành xử như 1 tỉnh của TQ sẽ không còn làm ai ngạc nhiên . Năm 19, 20 sẽ chứng kiến sự xuất hiện của quân đội Trung Quốc, mới đầu sẽ dưới diện trao đổi, hợp tác, sau đó quân đội VN sẽ hòa (giải/hợp) nhập vào quân đội Trung Quốc .

  Sai số +/- 3 năm

  Lê Chiêu Thống thời nay lưu manh/khôn hơn thời xưa rất nhiều .

  Vận mệnh nước Việt nằm trong tay người Việt . Mịa, nghĩ tới đây bi quan quá!

 30. Chim én said

  Thông báo
  Trang web ddcvn.info của Đảng Dân Chủ Việt Nam bị đánh sập, các Trang web và blog khác xin hãy cẩn thận nhé, nhất là Trang anh ba sàm, tôi nghĩ là sẽ có một đợt Đánh phá nữa của nhà cầm quyền nhắm vào các Trang web, blog về góp ý Hiến pháp. Xin bảo trọng, cảm ơn

 31. Chích Chòe said

  http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/61/43/5/5/5/229219/Default.aspx
  Khép lại bài viết này tôi xin mượn một câu Kiều: “Dẫu rằng vật đổi sao dời/ Tử sinh phải giữ lấy lời tử sinh” Thiên tài Nguyễn Du đã nhắc nhở: Đứng giữa giông gió của cuộc đời, hơn lúc nào hết phải kiên định một bản lĩnh, một lập trường, một niềm tin. Đó là bản lĩnh cộng sản, là lập trường của chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và một niềm tin vào Đảng ta vĩ đại!

  Đồng chí PGS TS Nguyễn Thanh Tú kết hợp cả Nguyễn Du, Mác, Lê, Hồ Chí Minh vào cùng một học thuyết cai trị mới thật là sáng tạo

  • NCH said

   Thật ra chẳng có Mác-Lê…. gì sất bác ợ! Chỉ là cái trò mèo bịp bợm của đám cai trị ra lệnh cho đám nịnh bợ viết bài ca ngợi rồi ban cho tí lộc. Bác cứ xem lại từ ngày có đảng:
   Từ năm 1930 từ thời chiến đến thời bình chúng ta chỉ nghe: dân hiến tặng đất, tiền, tài sản cho nhà nước… chứ chưa nghe chuyện ngược lại nhà nước tặng đất cho dân, thế mà mở mồm ra là ta đang vì dân, vì nước..phét không ngượng miệng.
   Mới hôm mùng 5 tết con Rắn 2013 vừa rồi bác Trọng còn: “rất phấn khởi khi dân ở một xã vùng cao rất khó khăn nhưng dân vẫn vui vẻ hiến đất cho nhà nước…. xây dựng nông thôn lớn” và hình như bác ấy “đi chơi nước ngoài” chứ không đi công cán, bác ấy còn khoe người ta tiếp tôi trọng thị lắm tôi là tổng bí thư của đảng CSVN mà!!!!!
   Tóm lại dân là con bò cho đảng vắt sữa và vắt từ năm 1930 đến giờ, nay bò chỉ cò trơ có bộ xương dính da mà đảng cũng còn vắt tiếp..Bó tay mất rồi bác ợ!
   Nói thêm tí xíu. Nhà nước có cấp nhà cấp đất cho “dân” không vậy bác? Thưa có, mà chỉ cấp cho “dân” có cái thẻ đảng thật to” cơ…chứ cái thẻ đảng “be bé” thì chả mùi mẽ gì đâu…và đây là lý do tại sao các bác có cái “thẻ to” luôn muốn nắm quyền “cai trị”.
   Nó thế đấy! Chán như con gián!

 32. Hai Lúa said

  Haiz, coi cào cào phải thuốc sâu nhảy múa riết rồi, mấy ông GS/PGS Tiến sĩ Hoàng Thanh Tú viết bài bưng bô cho đoảng, rồi đại biểu QH có trình cỡ HH Phước lên tiếng “nổ banh xác” mà nó chán. người ta bảo “quá tam ba bận” đằng này đảng cs đã lừa dân đâu phải ba bận mà ba trăm, ba nghìn bận rồi, từ đất đai, kinh tế, tài sản (như cái vụ ăn cướp tài sản trong CCRĐ hay đánh tư sản ở Miền Nam) ai còn tin mấy cha nữa mà tuyên truyền hả mấy cha ơi.

  Kể các bác nghe vụ này vui nè, hồi tết rồi, Lúa đi chợ với ba chị mua gà mua vịt về để thịt ngày tết. Ra tới chợ, dân tình người buôn bán, rồi cả người nuôi được mấy con gà đem ra chợ bán, họ ngồi vào mép đường ngay cổng chợ đó, Cảnh sát GT gặp thì cảnh sát GT hốt, trật tự gặp thì trật tự hốt, Vệ sinh an toàn thực phẩm gặp thì vệ sinh an toàn thực phẩm hốt, chúng nó biểu, gà vịt không có kiểm dịch, nên bắt đem đi xử lý. Xử lý gì chúng nó, hốt về chia nhau ăn cho cố họng, Lúa tui tới tận nơi xem chúng chia nhau mà. Chúng túm 7 con gà, chia 4 tên “cướp” 3 tên được 2 con, một tên 1 con, tên 1 con biểu “thôi tao lấy con này, tao có 1 con nên tao bắt con bự”. Tội nghiệp nhất là cảnh có hai mẹ con nhà nọ, nuôi được mấy con gà cũng bị hốt. Họ khóc lóc thương đứt hết cả ruột vì chị ấy nói “còn mấy con gà, nuôi đặng bán lấy tiền sắm tết, chồng tui bị tai nạn què giò hổng mần mướn được cả 6 tháng nay rồi….. ” Lúa tui cũng ráng lận lưng quần ra giúp họ chút đỉnh. Ôi thôi, mấy cái cảnh này đâu có hiếm, hỏi 14 ông/bà trong bct kia có muốn “vi hành” thì tui dẫn đi.

  Còn vụ này nữa. Một bà chị Việt Kiều về quê ăn tết, chị này có hai cái thùng bự, vừa nhận xong hành lý, một anh (đẹp trai à nghe) làm nhân viên phục vụ của khâu hành lý lại đỡ cái xe đẩy ra (dù không bưng giúp hành lý chất lên strolley) nói “chị có cần đẩy giúp ra không?” tôi đầy cho chị ra rồi bồi dưỡng cho chút tiền chừng 20-30 dollars thôi. Người chị này bảo “Ô, sao đầy giúp mà lại phải tiền nữa à?” anh ta nói dằn dỗi “ừ chị cứ tự ra xem rồi sẽ biết”. Ra đến nơi, chị ấy bị chặn thật, một anh kiểm soát viên ngóac tay chị ấy bảo, “thùng hàng này để lại”. rồi bảo, cho xem hộ chiếu. anh ta hỏi “chị làm gì bên đó”, chị này đáp, “làm giáo viên”, anh ta bảo, “chắc là lương cao lắm nhỉ?”. Sau đó một cô gái tới, không đeo bảng tên mà mặc đồng phục sân bay hỏi
  – “hành lý của chị có gì không? Có Ipad không?”,
  – “tôi không đem gì ngoài quy định cả, 2 chai rượu mua hàng miễn thuế, 1 máy tính, một máy chụp ảnh cá nhân.”
  – thế sao hàng của chị nhiều thế?
  – “tôi đem đúng số ký mà hãng hàng không cho phép”.
  – “thế trong thùng hàng này có gì? ” chị này nói, “gồm quần áo, bánh kẹo đồ chơi và một ít đồ gốm sứ mua về làm quà”….
  Cô nhân viên im lặng không hỏi gì thêm, sau một chút suy nghĩ, rồi nhìn vào mảnh giấy đính kèm vào hộ chiếu, kê khai hàng hòa và tiền mặt mang theo của chị ấy, cô ta hỏi tiếp,” thế chị mang bao nhiêu tiền mặt?”
  – 7 nghìn dollars” cô nhân viên bảo “là 70 lá hả?”
  sau đó cô ta lên giọng: sao chị không khai, chị có biết quy định là nếu đem theo quá 5 nghìn dollars tiền mặt là phải khai, bây giờ chúng tôi phải giữ lại khoản thừa 5 nghìn của chị để sau đó giải quyết” Chị này bảo, “tôi đã khai trước khi xuất cảnh, tờ khai này được đính kèm trong hộ chiếu, chị có thể biết rõ nếu muốn, còn sau đó đâu có bản kê khai nào khác yêu cầu tôi khai đâu”. Cô nhân viên này nói “đán glẽ chị phải gặp hải quan và khai ra, thôi bây giờ cũng tạo dễ dàng cho chị thì chị cho anh em chúng tôi ít tiền tết bao nhiêu là tùy chị”. Chị này bảo, tôi chẳng làm sai cái gì, hơn nữa tiền này không phải của tôi mà tiền cần dùm người quen, gửi về cho bà con ăn tết. nếu tôi không cho thì sao?
  – Vậy chúng tôi phải giữ lại khaỏn tiền thừa này
  – Không có quy định nào như thế, tôi đã khai đầy đủ rồi, tôi sẽ khiếu kiện
  – Chị khiếu kiện ai thì cứ khiếu kiện đi
  – Tôi cũng nói để chị biết, tôi cũng biết rõ quy định hàng không vì tôi có người nhà ở sân bay này, anh này tên là A, con ông B, ông B là anh họ của tôi.
  CÔ nhân viên chùn giọng ngay, rồi đánh trống lảng
  – Ơ…anh A vừa mới đâu đây, kia kìa, anh A kìa…
  – Đó không phải là thằng A, thằng A nó to con, làm trưởng của cái khâu này.
  Cô nhân viên im lặng, rồi trả hộ chiếu một cách hời hợt….

  Theo Lúa tôi được biết, chỉ khai một lần tại nơi xuất cảnh, tờ giấy cam đoan này đính luôn vào hộ chiếu.
  Hễ thấy ai cứ hành lý tùm lum là ch1ng nó chặn, căn vặn để vòi vĩnh, chị này đã không dưới 10 lần mất tiền với nhân viên ở sân bay TSN rồi. Lần này thì chị ấy bảo “kiên quyết không để cho chúng nó ăn nữa”

  Đúng là nỗi sỉ nhục của VN.

  • Người Việt Yêu Nước said

   Cái vụ làm tiền của hải quan là chuyện thường ngày ở huyện Hai Lúa à. Em ở bển về, lần đó có vài chai thuốc bổ về cho phụ huynh và bà con họ hàng, cái va li của em bị ách lại. Chị hải quản hỏi vali này của ai? em nhận, chị ấy đưa em một tờ bướm gấp 3 ( giống y tờ quảng cáo du lịch ), chị ấy nói: đoc đi qui định chỉ cho mang 2 chai thuốc thôi, rồi chị ấy ra chỗ khác để em “tự nhiên đọc”. Cũng được nhiều người nói trước, em đút vào đó 20 đô, chị ấy quay lại em đưa tờ giấy, chị ây mở ra thấy vậy lại nói: chị đọc lại đi..em đành bỏ thêm 20 đô nữa. Chị ấy cầm và gật đầu: lấy hành lý đi. Khi lấy hành lý , anh hải quan ngồi xem máy soi hỏi: làm xong thủ tục chưa? chị hải quan trả lời thay: xong rồi. Được cái hải quan bây giờ không như trước, vừa đòi tiền vừa hầm hầm quát tháo. Trước đi qua hải quan bà con VK mình “tim đập, chân run lắm” nên nó muốn gì là OK cho nhanh, ra gặp được gia đình cứ như thoát khỏi ngục tù ấy chứ, đó cũng là lý do nhiều người ớn về. Còn bây giờ họ “lịch sự” hơn cũng, nên cũng “mát lòng” hơn đối với dân mình về quê bác Hai Lúa ạ…hì hì
   Đúng là chẳng đâu như đất nước VN này đâu, nỗi nhục là của cả Dân Tộc, không của riêng ai.

  • Khách said

   Tôi đón anh bạn, gọi taxi của sân bay về chợ Bến Thành, đến nơi tài xế nói giá theo đồng hồ là 130 ngàn nhưng ai cũng đều trả 200 ngàn, xin thêm 70 ngàn.

 33. Phó thường dân Nguyễn Tu Thánh said

  Mới đọc bài chính luận của nhà văn phó giáo sư tiến sĩ Nguyễn Thanh Tú đăng báo QĐND cổ động viên giữ điều 4 Đảng độc quyền lãnh đạo.
  1/ Thể loại chính luận của báo QĐND quả hài hước hèn chi có lúc blogger Kami đòi đưa đám viết chính luận báo QĐND về chăn bò! Đặt một vấn đề để rồi từ đầu tới cuối kể công ơn Đảng, xưng tụng Đảng, nói người Việt có truyền thống nhớ ơn các bậc anh hùng… Nên suy ra nhớ ơn Đảng lãnh đạo dân tộc để cho lại Đảng điều 4 làm vua suốt đời. Cũng phải nhớ ơn luôn Trung quốc người anh lớn đã giúp Đảng ta lãnh đạo . Mà nhớ ơn Trung quốc cũng phải cụ thể bằng cách ngày hôm qua 17-2-2013 toàn Đảng toàn quân phải quên đi việc Trung quốc xâm lược Việt nam. Nhân dân không được nhớ ơn các liệt sĩ đã đổ máu trong trận chiến tranh biên giới phía Bắc để nhớ ơn Đảng ta và Đảng CS Trung quốc.
  Nên tuỳ lúc mà Đảng ta kể công kể ơn và tuỳ lúc Đảng ta không cho kể công kể ơn. Tất cả vì sự tồn vong của Đảng.
  Nên nhà văn phó giáo sư tiến sĩ Nguyễn Thanh Tú cóc cần biết câu ” Thi ơn bất cầu báo”. Kể lễ cho Đảng để Đảng giữ cho cái sổ hưu, có đi có lại ai làm không công, phải không me xừ Tú?
  2/ Ưa dẫn số liệu, sự kiện để tô vẽ cho bài viết của mình mang màu sắc chính luận . Nên nhà văn phó giáo sư tiến sĩ dẫn sự việc Tây đô hộ sưu thuế nặng, bảo vệ quyền lợi thực dân đến nỗi trên đất An nam mà hội đồng quản hạt toàn rặt là Tây chỉ có vài ngoe là dân ta. Đọc tới đây tui bỗng thấy chạnh lòng:
  – Chạnh lòng 1: Thì đã là thực dân đô hộ nên đành phải chịu áp bức như vậy. Nhưng xem ra từ khi Đảng lãnh đạo đâu có người dân nào được tham gia bộ máy lãnh đạo toàn rặt là Đảng viên chia chác ghế Đảng, ghế quốc hội, ghế Nhà nước đên mức cái ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp kỳ này cũng toàn là các nhà đảng viên cơ cấu đúng theo ban tang lễ cấp Nhà nước ngồi vẽ hiến pháp cho Đảng dùng chớ có thằng dân nào đâu? Thời Tây đô hộ mà còn cho ra báo chí, còn có biểu tình. Vậy xem ra Tây còn thương dân Nam hơn Đảng ấy chớ!
  – Chạnh lòng 2: Vì đã mang danh nhà văn phó gió sư tiến sĩ như Nguyễn Thanh Tú mà viết chính luận để người đọc làm bàn như trên thì xin lỗi báo QĐNĐ , đúng như Kami đã nói, trình độ đám chính luận của Đảng đáng đi chăn bò.
  3/ Nếu giữ điều 4 để Đảng ta độc quyền lãnh đạo là hợp lý hợp tình thì nhà chính luận Nguyễn Thanh Tú phải mắt la mày lét xem lại trước khi phán bằng giấy trắng mực đen vì lời nói gió bay chứ viết lách thì hại xác phàm. Tuyệt đại Hiến pháp thế giới chẳng xác định ai là lãnh đạo đất nước tuyệt đối cả, đảng phái tài giỏi uy tín thì nhân dân sẽ bầu chọn qua bầu cử vừa công bằng vừa bác ái có phải không? Ghi chết điều 4 nhỡ Đảng ta thoái hoá biến chất đi đêm vụng trộm thì nhân dân phải chịu kiểu trao duyên nhầm tướng cướp. Nói chút xíu ngoài lề, ông nhà văn phó giáo sư tiến sĩ chính luận Báo QĐND đã kết nghĩa phu thê với phu nhân thề son sắt thuỷ chung trọn đời có giấy chứng nhận kết hôn cấp Nhà nước quốc huy con dấu đường hoàng. Thế mà một ngày phong ba bão táp một trong hai bên dứt áo ra đi cho là theo duyên mới thì cũng đại diện Nhà nước nhân danh nước CHXHCN Việt nam tuyên cho hai bên xé hôn ước . Chuyện nhà nhỏ thế mà pháp luật cũng dự liệu phòng khi trái nắng trở trời để xử sao cho anh ả đều êm chứ có đóng chết kiểu lấy nhau theo luật là thôi rồi! Thế hà cớ gì chuyện hiến pháp là chuyện quốc gia đại sự cứ xử theo kiểu ép duyên nếu nhân dân bỏ điều 4 thì cô dâu hay chú rể Đảng ta cầm chắc tự sát! Ép người quá lắm. Tự do hôn nhân, Đảng già Đảng xấu Đảng vũ phu, tôi ứ thèm, giao lại cho Ông Thanh Tuấn ấy. Tôi chỉ thích thoáng , tự do kiểu dự thảo sửa đổi hiến pháp của đám Ô. Nguyễn Đình Lộc.
  Nên tôi chọn cái hiến pháp 72.
  Nhắn với ngài nhà văn phó giáo sư tiến sĩ Nguyễn Thanh Tú, viết chính luận bảo vệ Đảng ông thử viết theo lối mới nghĩa là thôi không kể về ơn Bác ơn Đảng nữa, mà ông nói thời sự hơn, như là bình về Vinasink , Vinalike… xem cái đầu mình thế nào? Cũng là Đảng lãnh đạo toàn diện , tuyệt đối đấy chứ không có nhân dân tham gia đâu nhé! He he… Chính luận!

 34. Tiền thuế của dân nuôi ai ???!!! said

  TV vừa thông báo Hà Nội sẽ đưa 1000 cán bộ nguồn vào biên chế cho các cấp.
  Chỉ riêng Hà Nội đã như vậy thì cả nước là bao nhiêu ???

 35. Long said

  Tuy cuộc nội chiến do Đảng Cộng Sản Maoist Nepal khởi xướng đã được tuyên bố chấm dứt 6 năm nay, nhưng Nepal vẫn như đặt trên một đống than âm ỉ có thể bùng cháy bất cứ lúc nào. Lý do đơn giản nhất là những người Maoist cực tả Nepal không thỏa mãn với chế độ Đa Đảng – Nghị Viện hiện tại mà muốn độc quyền toàn trị. Buồn cười nhất là Chủ tịch Baidya của CPN-Maoist luôn miệng kết án các đảng chính trị khác là tay sai của thế lực ngoại bang, nhưng người ta cứ thấy ông và những đồng chí của mình nhiều lần lén lút đi Bắc Kinh mỗi khi Kathmandu có vấn đề. (Nguyễn Phú Nepal)

 36. LTDA said

  SANG NĂM TỚI HOÀNG SA

 37. Bá Tánh said

  Báo Tuổi Trẻ hôm nay tính gỡ gạc bằng mấy bài nhắc lai cuộc chiến biên giới Việt – Trung (2-1979), nhưng với tim thỏ đế cố hữu, làm sao có thể gầm như sư tử Thanh Niên?
  Hôm qua (17-2) đúng ngày mở đầu cuộc chiến, Thanh Niên có bài phỏng vấn quá xuất sắc.
  Hôm nay (hôm nay thì chắc chắn không phải là hôm qua), Tuổi Trẻ mới vớt vát rut rè, xa xôi, bóng gió… để làm gì?
  Nếu tôi là Tổng Biên tập Tuổi Trẻ, tôi sẽ tự mang gông sang tòa soạn Thanh Niên mà quỳ gối tạ tội trước Tổng Biên tập Thanh Niên (vì Tuổi Trẻ nằm im nghe ngóng xem Thanh Niên có bị xử lý hay không) và trước liệt sĩ, đồng bào và cả dân tôc. Báo chí có lợi thế rất lớn và quyền lực vô song trong định hướng tâm thế xã hội, tác động mạnh đến lập trường, thái độ của lãnh đạo. Báo chí đớn hèn, bạc nhược thì dân tộc làm sao tránh khỏi tiêu vong?

 38. Thành Ca said

  Đầu xuân – Viếng Vua Hùng
  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/02/au-xuan-vieng-vua-hung.html#.USGk8B1kQi4
  ……………
  Với những hiểu biết hạn hẹp, tôi hiểu rằng, nguyên nhân sâu sa đã đưa nước Việt suy sụp như ngày hôm nay và có nguy cơ biến mất trong tương lai cũng bởi những người cộng sản họ đã thực hiện ba chính sách vô cùng phản động đó là:

  Một, họ lấy nền tảng nhân lực cho việc điều hành và phát triển đất nước là thành phần bần cố nông, thay vì phải là tầng lớp trí thức và trung lưu. Chính vì vậy mà các chính sách của họ đưa ra liên tục lạc hậu, sai lầm, kèm theo độc ác. Cũng bởi động lực lòng tham quá lớn mà nạn tham nhũng, tàn ác phát triển quá nhanh.

  Hai, họ lập ra chính quyền dân chủ giả hiệu bằng cách dối trá, lừa mị mà thực chất là chính quyền phong kiến kiểu mới với nhiều vua, quan ăn trên – ngồi trốc. Những kẻ có chức có quyền thì đa số giàu có, sống trong nhung lụa, nhà lầu xe hơi, kẻ đưa người đón. Trong khi đa số dân chúng sống trong vất vả, thiếu thốn và bất ổn. Họ tự xác định đứng trên người dân, họ đặt ra pháp luật o bế người dân và chính họ đứng trên pháp luật do họ đặt ra. Họ cực kỳ vô trách nhiệm với dân tộc, khi họ sai lầm gây chết hàng trăm ngàn người và gây hại cho cả triệu người nhưng họ chỉ xin lỗi và nhỏ vài giọt nước mắt rất vớ vẩn.

  Ba, họ vi phạm Nguyên tắc ứng xử quốc gia thông thường khi đặt đảng của họ lên trên hết và trước hết thay vì phải đặt chủ quyền lãnh thổ và lợi ích dân tộc lên trên. Vì bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ do họ nắm quyền, họ đã chấp nhận nhượng bộ chủ quyền nên đã làm mất đất đai lãnh thổ các vùng viên giới và chủ quyền trên biển. Việc làm mất chủ quyền ở các nơi Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, Bãi Tục Lãm và gián tiếp công nhận các quần đảo Hoàng – Trường Sa thuộc Tàu, kích thích chúng hung hăng xâm lược là những ví dụ.

  Kính thưa các vua Hùng và tiền nhân. Lịch sử đã cho tôi hiểu rằng, tất cả những nước bị nạn cộng sản lãnh đạo thì dân tộc đều phải đón nhận những cay đắng và thua thiệt. Và nước Việt cũng vậy. Với ba chính sách phản động đã được họ thực thi quá lâu và bao quát hết xã hội thì họ không còn khả năng sửa chữa được nữa.
  …………..

 39. Bác Ba Phi said

  VĨNH BIỆT F361 – Nguyễn Hòa Bình
  http://www.buudoan.com/2013/02/vinh-biet-f631.html

  VĨNH BIỆT CÒM SĨ F361 ” Sang năm tới Hoàng Sa”

  Bạn còm nay đã đi xa
  Sang năm hẹn tới Hoàng Sa đi rồi
  Lời thề ước nguyện bạn tôi
  Thấm sâu vào máu giống nòi Lạc Long

  Phương xa bạn hãy yên lòng
  Sóng sau lớp lớp sẽ không phụ lòng
  Tâm nguyện chưa đạt thành công
  Bạn ra đi mãi vào lòng đất sâu

  Tâm hương kính cẩn nguyện cầu
  Tiễn 361 dạ sầu khôn nguôi.

 40. Cyclo! said

  Hoan hô Tuổi Trẻ, Hoan hô Bút Bi:

  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/Chuyen-thuong-ngay/534322/xu-khau-cong.html

 41. Mongun said

  SGTT.VN – Ngày 17.2, nhiều cựu chiến binh từng tham gia trận chiến đấu bảo vệ Tổ quốc năm 1979 đều có cách của riêng mình để tưởng nhớ về đồng đội và những người đã ngã xuống
  ———-
  Tại sao SGTT không viết nổi một bài báo cho ra hồn về ngày 17-2 mà phải đăng lại bài của báo Tuổi trẻ?

 42. Nam ha said

  Mình tin câu ” ăn quả nhớ người trồng cây” là truyền thồng và đạo lý của người Việt. Hôm qua, 17.2 …ở cả 2 miền, thấy lượng người ” ăn quả ” ít quá, hỏi khí không phải mong các bác tha lỗi, các bác đã được ” chén” những quả gì …ngon không?

 43. Nhân văn Quả said

  Bạn nào có thông tin về tên sĩ quan công an ‘quyết liệt cấm’ người yêu nước đặt vòng hoa viếng các liệt sĩ chống đảng cộng sản Trung quốc xâm lược, vui lòng cung cấp cho đọc giả. Vô phúc cho họ tộc nào đã đẻ ra cái quái thai này. Nhân – Quả dự đoán rằng, cái giống y tuyệt tự. Cũng thương!, nếu không làm chó canh cửa, cắn bất kì ai, kể cả Phật tổ, y còn biết làm gì?

 44. An said

  Khong doc duoc bai viet ve F361 cua TL, vi sao? Xin ai biet mach nuoc cho toi, dau long vi su bien khoi coi doi cua F361 qua. Xin moi nguoi bao trong-canh giac voi cac thu doan de hen tham ac cua lu an ban tay sai khua.

 45. Chích Chòe said

  Sau khi nghe các blogger chửi mấy ngày qua, “Đồng chí X” liếc qua cụ Tổng: hình như bọn blogger nói ông ấy bán nước, không phải mình. Anh “Tư Ếch” nhìn qua “đồng chí X”: blogger chửi cha nội X, hổng phải chửi tui!

  Đất nước chúng ta mạt vận đến nơi vì cái kiểu “lãnh đạo” tập thể như thế này

 46. locphan said

  Thông tư mới quy định gọi công dân nhập ngũ (VTV) …rồi…xong, vậy là hàng triệu thanh niên VN(lính đánh thuê)sẽ lại tiếp tục đổ máu nữa cho Quốc Tế 3-trung cộng…trong việc giải phóng(xâm lược)biển Đông và các nước Đông Nam Á quanh biển Đông ! (…nhưng con ông, cháu đảng thì cứ yên tâm du học nhe…)

 47. Lão Bộc said

  Kính gửi BTV!
  Sau khi bị cư dân mạng lên án về thái độ hèn nhát đối với ngày 17/2/1979, TTO đã có 2 bài viết về sự kiện này, song giọng văn yếu ới và mang đầy mặc cảm của một nước nhỏ. Một đất nước với 92 triệu dân với Lich sử 17 cuộc chiến tranh chống ngoại xâm với Tầu, trong đó chiến thắng 14 cuộc mà vẫn còn tự ti là nước nhỏ thì không sao hiểu nổi TTO.

  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/534311/bai-hoc-tu-cuoc-chien-bao-ve-bien-gioi-1979.html

  —-
  BTV: Cám ơn bác. Đã điểm

 48. khoái thịt chó said

  tại sao bọn hán gian lại cấm đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt si chống bọn xâm lược trung quốc ? cái ((đảng….cướp
  chính quyền )) này càng ngày càng tỏ ra hèn với giặc ,ác với dân, vậy điều 4 hiến pháp không những phải từ bỏ mà cần phải nguyền rủa nó, hậu quả do điều 4 hiến pháp gây ra là vô cùng to lớn cho dân tộc Viêt nam ta, nếu ai đó tự cho mình là trí thức
  thì hãy tổng kết cụ thể những hậu quả do điều 4 gây ra cả về kinh tế lẫn chính trị xem nào,
  cần nhân diên rõ kẻ thù . THÙ TRONG LÀ BỌN HÁN GIAN,GIẶC NGOÀI LÀ BỌN TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC
  mai đến hoàng sa

 49. Bác Ba Phi said

  Tết này về thăm bà con ở quê, thấy có treo hình bác hồ tưởng bà con ta tưởng nhớ ơn người nên treo hình bác, ai dè bà con bẩu “cán bộ bắt phải treo, nếu không treo sẽ bị gây khó dễ”. Đúng là bọn cộng sản đang cố sức truyền bá đạo hồ vào đời sống.

  • Mèo Con said

   Chắc chỗ bác địa phương “cho” ảnh??? …có một chỗ chỗ em biết là cán bộ “bán” ảnh và bắt treo.

   • locphan said

    Hi…nghe đồn rằng : “…treo hình cái đầu lâu đó…sẽ không bị âm binh quấy rối, và sẽ còn được ma quỷ cho đầy đủ vật chất ! (…ma quỷ sẽ cướp ở chổ khác để đem lại..cho người nào thờ nó ) “

 50. BẠN ĐỌC said

  BUỔI SÁNG RÙNG RỢN 17/2/79 – HỒI ỨC MỘT ĐỨA TRẺ
  http://caunhattan.wordpress.com/2013/02/18/buoi-sang-1721979-cua-mot-dua-tre-may-man-thoat-khoi-tay-bon-banh-truong/#more-5241.

  • Phành Quán Thung said

   Về sau, gặp lại bố mẹ, tôi được biết xe tăng TQ sơn cờ Việt Nam từ hướng Hà Quảng, Quảng Hòa cứ thoải mái xộc thẳng về thị xã. Trên đường đi, xe tăng của chúng vượt qua nhiều chốt gác do bộ đội canh giữ, nhiều người còn giơ tay chào vì nghĩ đó là xe tăng của quân ta. Những cỗ xe về đến Phố Thầu, đón thêm chỉ điểm (vốn là bọn người Hoa sang nằm vùng sẵn từ trước) sau đó chạy thẳng hướng tỉnh ủy, đài phát thanh hòng bắt sống các lãnh đạo cao cấp của tỉnh và chiếm đài. Chiếc đầu tiên đã kịp lên tận dốc Nà Toòng (ngay trước cổng đài phát thanh) thì bị khẩu đội gác của ta ở đây diệt tại chỗ.
   Ngay sau khi chúng tôi kịp thoát ra khỏi nhà, cắt rừng chạy về xuôi, lính TQ đã tràn ngập thị xã, cướp, giết, hiếp người già, phụ nữ, trẻ em. 18 cô giáo trường phổ thông cơ sở nơi tôi học đã bị lính TQ hiếp, xẻo vú, phanh thây vứt xác xuống giếng trong sân trường. Nhiều trẻ em cùng gia đình không chạy kịp về xuôi đã bị thảm sát trong đó có cả bọn thằng Coỏng bạn tôi. Cả thị xã bình yên ngập chìm trong máu, chết chóc, tiếng súng, tiếng la hét và khói lửa.

 51. nhà cầm quyền cộng sản VN đã ngăn cấm các vị trí thức, người dân dâng hoa tưởng niệm các liệt sĩ chống quân xâm lược TQ. như vậy không có gì rõ ràng hơn là chính quyền cộng sản VN đã cho tất cả mọi người thấy: CHÍNH QUYỀN NÀY LÀ TAY SAI CHO TQ. QĐNDVN xem thái độ của chính quyền đôí với những quân nhân đã hy sinh vì tổ quốc như thế liệu có nên trung với đảng không?
  không cần che đậy. nay đảng đã công khai cho thế giới và người dân thấy đảng cộng sản đã bán nước cho Tàu qua việc cấm người dân dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ bỏ mình vì tổ quốc.

 52. Trọng Văn Nông said

  A. Xin hỏi, bạn thấy mệnh đề nào sau đây là “KHÁCH QUAN” – “BIỆN CHỨNG”?:
  1. Bỏ Điều 4 Hiến pháp là tự sát!;
  2. Giữ Điều 4 Hiến pháp là tự sát!; (= Giữ Điều 4 Hiến pháp là ôm bom nổ chậm!);
  B. Người Nga – Đức chắc hiểu tiếng Nga – Đức hơn ông tổng Trọng. Tại sao người ta đã vứt vào sọt rác cái mớ lí luận kinh tế tanh mùi máu của Mác – Lenin?. Ai còn muốn lấy máu – nước mắt chúng sinh để đánh bóng ngai vàng?.

 53. NTQ said

  Hệ quả của những gì mà chính quyền cộng sản hiện nay tỏ thái độ với cuộc chiến 1979 đều do chúng đã quỳ gối trước TQ tại Thành Đô, họ đã chấp nhận im lặng làm vừa lòng chúng nó.

  Nhưng những gì đó đi ngược lại sự thật lịch sự, phỉ báng tự hào dân tộc Việt Nam, không dám nói thẳng tên kẻ thù, tội ác của chúng gây ra … thật nhục nhã.

  Ngụ ngôn chó sói và cừu non là bài học cho chúng ta, cho dù ta làm gì đi nữa để làm vừa lòng lam của chúng, thì chúng sẽ tìm mọi cách để ăn thịt chúng ta.

  Ngoại giao kiểu đó là một thất bại đã định trước. Nếu muốn ổn định lâu dài thì chúng phải tôn trọng chúng ta, không được để cho chúng can thiệp công việc nội bộ, phải tôn trọng sự thật lịch sử & xin lỗi nhân dân Việt Nam vì tội ác chúng đã gây ra với đồng bào vô tội.

  • Dân mất Nác said

   “Cứ chống giặc phương Bắc là mang tội ‘hoạt động lật đổ chính quyền’.
   Cái thông điệp sờ sờ ra đó, thế mà chúng ta không hiểu”.

 54. Quý vị nhân sĩ nên nhớ rằng:
  Các liệt sĩ đã ngã xuống chống TQ xâm lược đã được xem là “kẻ tội đồ” kể từ hội nghị Thành Đô rồi, nên những việc cản trở như thế là tất yếu thôi!
  VN đâu còn là VN nữa mà đòi hỏi thế này thế kia!

 55. […] Tin thứ Hai, 18-02-2013 « BA SÀM đã nói […]

 56. mh said

  Mặt mẹt này sao phì nộn vậy ta
  Nửa phía dưới nung núc đầy mỡ
  Hắn chỉ đạo lũ “việt gian” dỡ bỏ
  Vòng hoa tang các liệt sĩ chống Tàu

  (Ảnh thứ 3 trong bài “Hành trình của những vòng hoa tưởng niệm liệt sĩ chống Tàu”) http://xuandienhannom.blogspot.com/2013/02/1722013-hanh-trinh-cua-mot-vong-hoa.html ko chép ảnh sang đây được, nhờ BTV chuyển sang giúp

  • Chanh said

   Ở Hà Nội không thiếu tượng đài. Vậy mà cuối cùng các người yêu nước PHẢI đặt vòng hoa ở … . Điềm gì đây? Dân không muốn, nhưng trời xui, đất khiến?

 57. ĐĂNG QUANG said

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI!
  SANG NĂM,TỚI HOÀNG SA!

 58. Tưởng là dân nên công an mới đánh! said

  SANG NĂM TỚI HOÀNG SA

 59. Hôm qua ra ngoại thành về vùng xa vào thôn xóm thấy đèn lồng đỏ treo cao nhiều hơn năm trước, trong nội thành cũng vậy, có những xóm ngõ còn thu ba trăm ngàn để cùng sắm đèn lồng. Được biết tại HonKong chỉ có phố khách làng chơi mới có biểu tượng đèn lồng đỏ treo cao mà thôi
  Ăn chơi cũng phải hiểu biết tỏ ra có trình độ nhận thức, kính nhờ các bác giải thích cho lờ đờ CS hiểu để sang năm giảm thiểu

 60. Sao không gửi được comment bác BTV nhỉ?

  —-
  BTV: Được rồi, bác.

 61. quang dinh said

  CÓC FOX TRANH PHẦN
  *
  Lươn dài lịch ngắn cù dai
  Hai con cùng học một bài xích đao
  Cóc ngồi suy nghĩ bạc đầu
  Ba dê kịch X chưa mau hạ màn
  Báo nguy khủng sản dã man
  Fox rằng cóc hỗn lười ngang đồng triều
  Cũng thời chính chủ vọc niêu
  Biển đông cua cá liêu xiêu hóa rồ
  *
  Vịt gà khuấy nước tô hô
  Đại ngu bốn cú độc cô cầu tài
  Cu Kiên vỡ bọc ối khai
  Giang hồ tứ chiếng thái lai đường dài
  Giả sư gõ mõ thiện tai
  Gian nhân Hữu Phước bi hài so le
  Đa nguyên độc đảng khò khè
  Phú tưởng thái bịt củ tè hăm he
  *
  Thêm hai bớt một cò kè
  Cung vua phủ chúa bao che con nào
  Quái thai tưởng thú trụ trào
  Chí rận chót chét cò ngao tranh hầu
  Tép tôm phẩn lộn lên đầu
  Anh em huynh đệ qua cầu gió bay
  Phân Người vương vấn tầng mây
  Mười năm hương phấn phận phần ấy thôi
  *
  Phong Lan đạo diễn phim bồi
  Bốn nhăm năm trước Bác ngồi trong hang
  Không hay bộ đội tan hàng
  Sau khi diệt chủng MẬU THÂN lui về
  Thây quân dân chúng thảm thê
  Hầm hào mương rảnh quỷ chê ma hờn
  Miền trung ai chẳng biết hơn
  Mồm con vẹm cái thờn bơn một bề
  *
  Miền nam chưa bỏ lời thề
  Kẻ vay nợ máu đi B năm nào
  Giặc từ phương bắc hồng MAO
  Vang danh càng lắm càng đau thương nhiều
  TÂM THANH

 62. huythuanvu said

  ĐỒNG CHÍ X. SẼ HẠ CÁNH…VỚI ĐIỀU KIỆN GÌ ?
  Hai Xe Ôm.
  http://phamvietdao3.blogspot.com/2013/02/ong-chi-x-se-ha-canhvoi-ieu-kien-gi.html

 63. Ha Le said

  Hôm nay tính kiếm cái tem tặng bác CDST, ai dè thấy Thông báo của Nhóm Kiến nghị 72 “nóng” quá, không rời mắt ra được!

  Hic, đọc “ý kiến” thứ 1 của Ủy ban Dự thảo Sửa đổi Hiến pháp mà không hiểu nổi Ủy ban muốn nói điều gì! Chẳng lẽ điều 1 của Nghị quyết 28/2912/QH13 qui định rằng chỉ có đại biểu Quốc hội mới có quyền góp ý cho Bản Sửa đổi Hiến pháp? Chẳng lẽ mọi ý kiến của nhân dân đều phải bàn tay “chỉnh lý” trước của các đại biểu Quốc hội? Hu hu…

 64. Dân mất Nác said

  Phỏng vấn cụ Nguyễn Trọng Vĩnh: “Tại sao cấm chúng tôi tưởng niệm 17/2?” (BBC). “Đáng nhẽ ra nhà nước phải đứng ra để viếng mới phải, đằng này nhà nước từ mấy năm nay không hề đoái tưởng đến đồng bào và chiến sỹ đã hy sinh trong việc chống lại sự xâm lược của Trung Quốc”. – ‘Lẽ ra nhà nước phải tưởng niệm 17/2′ (BBC). – Ngày này năm xưa và một cuộc chiến bị lãng quên bằng sự phản bội của đảng cộng sản (DLB).

  “Cứ chống giặc phương Bắc là mang tội ‘hoạt động lật đổ chính quyền’. Cái thông điệp sờ sờ ra đó, thế mà chúng ta không hiểu”.

 65. KTS Trần Thanh Vân said

  Chào buổi sáng. Xóm đợi Tem đâu rồi?

 66. Nothing is impossible said

  Cầu mong bác F361 được an nghỉ!

  SANG NĂM TỚI HOÀNG SA!

 67. Dân mất Nác said

  Good morning!
  Sang năm tới Hoàng sa

  • Ha Le said

   Good morning bác Dân Mất Nác! Bữa rày thấy bác hay vào trễ, hôm nay mới có mặt giờ đợi tem. Bác ăn Tết kỹ quá phải không? 🙂

   • Dân mất Nác said

    Chào bác Ha Le, cũng muốn tham gia xóm đợi tem để góp phần giảm buồn ngủ cho BTV nhưng thời gian này cũng bận rộn nên không thể góp mặt được, nhờ nay chủ nhật còn rảnh rỗi đấy thôi.

    —-
    BTV: Cám ơn bác ủng hộ.

  • Khách said

   “Năm nay tới Hà Nội để sang năm tới Hoàng Sa”

 68. Khach phuong xa said

  Good day

 69. Thành Ca said

  tem

  —–
  BTV: Chúc mừng bác Thành Ca đã giựt được tem hôm nay!
  Thân chúc bà con trong xóm đợi tem một ngày mới với nhiều hy vọng mới.

  PS: Em có một đề nghị nhỏ, các bác giựt tem ghi câu “Sang năm tới Hoàng Sa” để nhớ tới ước nguyện của bác F361, cũng là mong ước của chúng ta. Các bác ok thì mai thực hiện nhé.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: