BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1613. CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG KHẲNG ĐỊNH HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ CỦA CHÚNG TA “KHÔNG DÁM NÓI LÊN SỰ THẬT”

Posted by adminbasam trên 15/02/2013

CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG KHẲNG ĐỊNH HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ CỦA CHÚNG TA “KHÔNG DÁM NÓI LÊN SỰ THẬT”

Trần Mạnh Hảo

15-02-203

Sự thật sẽ giải thoát anh em

(Lời Kinh Thánh)

Trên báo Sài Gòn giải phóng online ngày 13-02-2013, trong bài : “Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Vũ khí của chúng ta là dám nói lên sự thật” có đoạn viết như sau:

“Khi nghe bà Phan Thị Tươi giới thiệu chồng mình – ông Hoàng Thái Lai, đã nghỉ hưu nhiều năm nay, hiện là Bí thư Chi bộ khu phố 2, phường Thảo Điền (quận 2), Chủ tịch nước hỏi: “Đồng chí có gửi gắm gì không?”. “Tôi mong mỗi cán bộ lãnh đạo hãy làm đúng những gì đã nói”. “Đúng, làm đúng những gì đã nói đang là thách thức rất lớn đối với chúng ta hiện nay” – Chủ tịch nước chia sẻ.

“Sau khi lắng nghe những phát biểu nói lên kỳ vọng của các thành viên trong gia đình GS-TS Phan Thị Tươi, Chủ tịch nước nói: “Từ trước đến nay, chúng ta có “cái bệnh” rất lớn là không dám nói lên sự thật. Hôm nay nghe đồng chí bí thư chi bộ khu phố nói, tôi thấy đấy là sự thật, một sự thật ở ngay trong dân. Chắc chắn người dân đã gửi gắm rất nhiều vào đồng chí bí thư, nên hôm nay tôi mới nghe được gửi gắm của dân mong muốn mỗi cán bộ, đảng viên phải làm đúng những gì đã nói. Đây là tiếng nói của lòng dân, Đảng hiểu dân nói mới là thước đo niềm tin chính xác nhất. Nhiều cán bộ không muốn nghe sự thật và không dũng cảm nói lên sự thật là vì lợi ích…” ( hết trích – chữ in đậm do TMH nhấn mạnh).

Có lẽ, từ ngày Đảng Cộng sản Đông Dương (nay là Đảng Cộng sản Việt Nam) nhảy ra cướp chính quyền từ tay chính phủ Trần Trọng Kim ngày 19-8-1945, chưa từng có một vị lãnh tụ nào dũng cảm đứng ra nói với toàn thể đồng bào trong ngoài nước về CÁI BỆNH RẤT LỚN của những người cộng sản là CĂN BỆNH DỐI TRÁ (tức: “ không dám nói lên sự thật”) như ông chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong dịp tết Quý Tị này như vừa dẫn: “CHÚNG TA CÓ “CÁI BỆNH RẤT LỚN LÀ KHÔNG DÁM NÓI LÊN SỰ THẬT”

Xin xem định nghĩa đại từ CHÚNG TA trong từ điển: “Chúng ta: Bản thân mình cùng với người đối thoại: Chúng ta đi đâu bây giờ, vì tương lai con em chúng ta” (Đại từ điển tiếng Việt –NXB Văn hóa – Thông tin- 1999, trang 400)

Như vậy, hàm nghĩa từ CHÚNG TA nơi câu nói của chủ tịch nước Trương Tấn Sang bao gồm chính ông và vợ chồng người đảng viên ông đến thăm, nói rộng ra là chính chủ tịch nước và tất cả mọi người Việt Nam đọc báo đều cùng mắc cái  bệnh rất lớn là bệnh dối trá này. Nhưng đa số nhân dân đâu có cơ hội để mắc bệnh này, vì họ, tức nhân dân, tức người dân thường, tức tư nhân không có quyền ngôn luận, tức không có quyền ra báo.

Chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam, người tự xưng là đày tớ của nhân dân mới có quyền phát ngôn trên 700 tờ báo nói, báo viết, báo hình mà thôi. Cho nên từ “chúng ta” trong nội hàm của câu nói trứ danh này của ông Trương Tấn Sang chính là nhằm nói rằng: hệ thống cầm quyền, hệ thống chính trị tức Đảng Cộng sản Việt Nam đã, đang mắc CÁI BỆNH RẤT LỚN LÀ KHÔNG DÁM NÓI LÊN SỰ THẬT. Mà không dám nói lên sự thật chính là “cái bệnh rất lớn” là nói dối vậy.

Nếu câu nói này (chúng ta có cái bệnh rất lớn là không dám nói lên sự thật) phát ra từ một người bất đồng chính kiến thì chắc sẽ bị công an bắt giam vì điều 88: tuyên truyền nói xấu chế độ xã hội chủ nghĩa. Nhưng khi câu nói RẤT CHÍNH XÁC này phát ra từ miệng vị chủ tịch nước Trương Tấn Sang lại là một vấn đề không nhỏ, không phải nói để chơi. Đó là nhận thức quan trọng nhất mà một lãnh tụ Đảng Cộng sản Việt Nam – ông Trương Tấn Sang – đã dũng cảm nói lên sự thật rất đáng buồn rằng: hệ thống cầm quyền của những người cộng sản là một hệ thống thiếu trung thực, lấy sự dối trá làm bản chất.

Ai ai trong thế kỷ thứ 21 này cũng đều biết chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản của C.Marx và F. Engel bắt nguồn từ chủ nghĩa xã hội không tưởng của các nhà triết học tiền Mác-xít: Saint Simon, Charles Fourier, Robert Owen… là những hệ thống xã hội không tưởng, ảo tưởng, không có thật, bịa đặt… Một xã hội xã hội chủ nghĩa tiến tới thiên đường cộng sản là một xã hội phi lý, phi nhân – nơi chỉ có cái thiện mà không có cái ác, chỉ có cái tốt mà không có cái xấu, chỉ có cái thật mà không có cái giả, tức là một xã hội phi biện chứng. Trong xã hội giả tưởng đó, người ta sống theo nguyên tắc vô cùng phi lý: làm theo năng lực (có  hạn) hưởng theo nhu cầu (vô hạn). Trong xã hội bịa đặt phi biện chứng đó, nhà nước bị triệt tiêu, biên giới Việt Nam và Trung Hoa bị xóa bỏ (tất nhiên Việt Nam sẽ thành quận huyện của Tàu, đó là xã hội cộng sản hay sao?). Ở Cái xã hội bịa đặt khủng khiếp có tên là xã hội chủ nghĩa, xã hội cộng sản ấy, quyền tư hữu bị xóa sổ, cá nhân bị xóa sổ, nhân tính bị xóa sổ, gia đình bị xóa sổ, quốc gia bị xóa sổ, tôn giáo bị xóa sổ, cái riêng bị xóa sổ, đất nước bị xóa sổ, dân tộc bị xóa sổ…

Liên Xô sau 74 năm đi tìm cái xã hội chủ nghĩa không tưởng mà tìm mãi không thấy, chỉ thấy cả đất nước rộng bằng một phần sáu địa cầu biến thành trại tập trung với máu và nước mắt, với gần 100 triệu người bị giết hại vì lý thuyết đấu tranh giai cấp duy ác Mác – Lê…  Nay Liên Xô đã quay lại con đường tư bản chủ nghĩa để đi cùng đường với nhân loại…

Trung Quốc đã từ bỏ chủ nghĩa xã hội dã man từ năm 1978 để xây dựng xã hội theo mô hình tư bản, mô hình thị trường; nhưng vẫn mạo danh xã hội chủ nghĩa để đỡ bẽ mặt vì Trần Độc Tú, Cù Thu Bạch, Mao Trạch Đông đã sai lầm vô hạn khi áp dụng chủ thuyết duy ác Mác-Lê vào Trung Quốc. Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc cuối năm 2012 đã không còn nhắc đến Mác-Lê-Mao… Đảng Cộng sản Pháp trong đợt đại hội cách đây mấy ngày, đã good bye cờ búa liềm là cờ của nước Liên Xô trước đây…

Việt Nam do Đảng Cộng sản lãnh đạo từ năm 1986 đã chôn chủ nghĩa xã hội để xây dựng chế độ tư bản nhưng vẫn còn giữ cái đuôi dối trá rất vô nghĩa là “ĐỊNH HƯỚNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA”…

Mùa tết năm nay, qua lời thú nhận của chủ tịch nước Trương Tấn Sang về hê thống xã hội cộng sản của ông và các ông vốn là một hệ thống dối trá “KHÔNG DÁM NÓI LÊN SỰ THẬT” chính là cuộc thay đổi tư duy đáng trân trọng của giới lãnh đạo Việt Nam…

Khi cả thế giới đều biết chủ nghĩa xã hội kiểu quốc tế ba của Mác-Lê là một chủ nghĩa ảo, một học thuyết bịa đặt , dối trá từng giết hại hàng trăm triệu người trên thế giới thì khi đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta lại phải mang cả khối dối trá trên mình, liệu có trung thực, có đúng đắn hay không: “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM”. Chủ nghĩa xã hội = sự không có thật, chẳng lẽ quốc hiệu của ta lại ra thế này ư: CỘNG HÒA KHÔNG CÓ THẬT VIỆT NAM”?

Từ sự nhận thức trên mang tính cách mạng của chủ tịch nước Trương Tấn Sang, chúng tôi hy vọng Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ nhanh chóng từ bỏ những khái niệm dối trá, chủ nghĩa dối trá để trở về cùng đường với dân tộc và nhân loại.

Chúng tôi xin trích hai đoạn ngắn trong bài viết của mình năm 2010: “Chỉ có sự thật mới giải phóng con người, giải phóng văn học và đất nước” (là tham luận của TMH trong đại hội nhà văn Việt Nam, nhưng không được phép đọc, đã post lên mạng trước đại hội) làm phần kết của bài viết này:

Nếu Đảng Cộng sản và nhà nước Việt Nam thử một lần hợp tác với đất nước, với dân tộc Việt Nam mở HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG CHỐNG GIẶC NÓI DỐI để tìm ra con đường cứu nguy dân tộc đang trên đà suy vong, thì công này của quý vị rất lớn. Ông cha chúng ta đã đánh thắng giặc Hán, Đường, Tống, Nguyên, Minh, Thanh… để bảo tồn đất nước. Tất cả các thứ giặc trên cộng lại cũng không ghê gớm bằng giặc nói dối đang tàn phá Tổ quốc ta, giống nòi ta. Lần này, nếu nhân dân ta không vùng lên đáng tan BỌN GIẶC CÓ TÊN LÀ DỐI TRÁ, chắc chắn đất nước ta sẽ bị kẻ thù phương Bắc nuốt chửng, như mấy nghìn năm trước chúng đã nuốt toàn bộ các dân tộc Bách Việt từng định cư lâu dài phía nam sông Dương Tử….

….Một kẻ nói dối, một dân tộc nói dối “lộng giả thành chân”, là một kẻ, một dân tộc không có tự do, không có độc lập, không có dân chủ, không có chân lý và lẽ phải… Khi một kẻ, một dân tộc phải núp vào sự dối trá để tồn tại, kẻ đó, dân tộc đó là một kẻ yếu, một dân tộc yếu đang trên đường suy vong. Chỉ có kẻ mạnh, kẻ tự tin, kẻ có liêm sỉ, có đạo đức mới không sợ sự thật, dù là sự thật đau đớn nhất, khủng khiếp nhất mà thôi”.

Từ nhận thức rằng hệ thống chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam là một hệ thống “KHÔNG DÁM NÓI LÊN SỰ THẬT”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đi một bước cách mạng đột phá, đưa Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp cận dần sự thật để dám từ bỏ cái chủ nghĩa dối trá là chủ nghĩa xã hội. Chúng tôi xin chép lại lời của đại văn hào Pháp V. Hugo để tặng ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam, những người đã dám dũng cảm cứu nguy dân tộc bằng cách chôn chủ nghĩa xã hội từ năm 1976 (chủ nghĩa Marx thực chất là một chủ thuyết về kinh tế) để xây dựng kinh tế thị trường- kinh tế tư bản : “CÁCH MẠNG LÀ CUỘC TRỞ VỀ TỪ CÁI GIẢ ĐẾN CÁI THẬT”.

Sài Gòn 15-02-2013

Trần Mạnh Hảo

84 phản hồi to “1613. CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG KHẲNG ĐỊNH HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ CỦA CHÚNG TA “KHÔNG DÁM NÓI LÊN SỰ THẬT””

 1. noileo said

  tuxtini đã nói
  16/02/2013 lúc 11:48
  “Bắc Kỳ 9 nút”: người Bắc di cư vô Nam năm 19(54)
  Đây cũng là một câu nói lóng hay phải cho lớp trẻ biết. Các Bác nào rành làm ơn giải thích thêm dùm ! Cảm ơn.”

  Nếu phải nói rõ thêm, BK9 nút là gì, thì xin thưa, đó là những người bắc chưa bị nhiễm độc cộng sản, với tổng số khoảng gần một triệu người, di cư vào nam trong thời gian 300 ngày theo quy định của hiệp định giơ ne vơ 1954.

  Hiệp định Giơ ne vơ 1954 là bản hiệp định theo đó Việt nam bị Hồ chí Minh đồng lõa với cộng sản Tàu, với thực dân Pháp, chia cắt Việt nam làm 2 miền, tại vĩ tuyến 17.

  Miền bắc đuọc tàu cộng trao cho Hồ chí Minh cọng sản vn, thay thế quân thực dân Pháp cai trị mien bac VN.

  Tại miền bắc, trong phạm vi từ ải nam quan đến vĩ tuyến 17, dựa vào súng đạn tàu cộng, dựa vào sự chống lưng của Tàu cộng, của “đoàn cố vấn Trung quốc vĩ đại” tại hà nôi năm 1954, Hồ chí Minh và đảng cộng sản VN khủng bố người dân miền bắc, đàn áp trí thức, bắt giam tríb thức, bỏ đói trí thức mở miệng [trái với lời tuyên truyền bịp bợm, nói một đằng, làm một nẻo của Hồ chí Minh, rằng thì là mà, “dân chủ là để cho dân đuọc mở miệng”]dựng nên chế độ độc tài cộng sản VNDCCH vô sản chuyên chính.

  Tại miền nam vĩ tuyến 17, “Quốc gia Việt nam”, vốn có lãnh thổ thông nhất từ ải nam quan đến mũi Cà mau, đã bị bọn cộng sản Hồ chí Minh nô lệ Tàu cộng dựa vào tàu cộng, cướp mất phần đất phía bắc từ ải nam quan đến vĩ tuyến 17, nên “QUốc gia VN’ trên thục tế chỉ còn thẩm quyền tài phán trên phạm vi lãnh thổ từ vĩ tuyến 17 trở xuống Cà mau.

  Tại miền nam, “Quốc gia Việt nam” sau đó thay đổi chế độ chính trị, từ quân chủ không tuyệt đối, có thủ tướng cầm quyền, sang chế độ “Tổng thống” đổi tên nước thành “Việt nam Cộng Hòa”

  Việt nam Cộng Hòa tiếp tục con đường “kinh tế thị trường”, con đường của tự nhiên, con đường của con người tự phát triển dần nên, con đường của thịnh vương trù phú mà miền bắc khi còn trong phạm vi nước Việt nam không cộng sản cũng đã từng đi, trước khi bị áp đặt dưới ách cai trị cộng sản VN & HCM chuyên chính vô sản từ 1954 theo con đường kinh tế Nga cộng & tàu cộng xã nghĩa nghèo đói ô nhục.

  Về chính trị, Việt nam Cộng Hòa cũng tiếp tục con đường mà cả nước đã đi theo từ trước 1954, là con đường của lý tưởng của cuộc kháng chiến chống Pháp, là lý tưởng của thế hệ vàng Hà nội trước 1954, là khuynh hướng dân chủ tự do tây phương như tại Anh & Pháp & Mỹ, là liên minh với Mỹ

  Hiệp định Giơ ne vơ 1954 có quy định một khoảng thời gian là 300 ngày để mọi người dân ở 2 bên vĩ tuyến 17 có thể tự do đi lại từ bắc vào nam, từ nam ra bắc, để tùy người dân chọn lựa nơi sinh sống của mình, hoặc ở với cộng sản ở miền bắc vĩ tuyến 17, hoặc ở với nguời Việt tự do ở miền nam vĩ tuyến 17

  Vô cùng sợ hãi ách cai trị cộng sản, hàng triệu người dân miền bắc đã phải bỏ cả nhà cửa ruộng đất ở lại miền bắc, tay trắng di cư vào nam tự do.

  Có rất nhiều người miền bắc muốn di cư vào nam, nhưng những người dân ở những vùng xa xôi, đã bị cộng sản đe dọa, ngăn chặn, thậm chí cả bắn giết, như hàng ngàn người dân Quỳnh Lưu đã bị bộ đội cộng sản càn quét, thảm sát, không cho họ di cư vào nam.

  Nếu khộng có những đe dọa, bắn giết của cộng sản, ngăn cản di cư vào nam, hẳn là con số người di cư vào nam sẽ còn lớn hơn nhiều lần con số gần 1 triệu, là con số đuọc kết toán sau khi chấm dứt 300 ngày tự do di cư.

  NHững người bắc di cư như trên đuọc gọi là “bắc kỳ 9 nút”, số 9 là do 2 con số 4 và 5 cộng lại, nên số 9 đuọc dùng để nói tắt, thay cho số “54”

  TRong khi “băc kỳ 75” là nhóm từ để gọi những người bắc sau này, di cư vào nam sau cuộc xâm lăng của cộng sản chiếm đóng VNVCH.

  Tuy 2 con số “54” và “75” là 2 con số khác biệt nhau rõ ràng để chỉ 2 nhóm, 2 đợt người bắc di cư vào nam, nhưng sự khác biệt giữa 2 nhóm trên không thuần túy vì thời điểm di cư, mà sự khác biệt chính giữa 2 nhóm người là ở chỗ:

  nhóm người trước, “Bắc kỳ 9 nút” là những người bắc không bị nhiễm độc cộng sản,

  nhóm người sau “Bắc kỳ 75” là những người miền bắc mà đa số đã bị nhiễm độc cộng sản, đã bị bọn cộng sản Hồ chí Minh và những con tương cận, bọn trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ chuyên nghề làm chứng gian bưng bít thông tin, nhồi sọ thông tin, kích động hận thù “giai cấp”, kích động sự hận thù người miền nam “tay sai đế quốc mỹ & liếm bơ thừa sữ cặn của đế quốc mỹ”…

  Nhóm người bắc trước, “bắc kỳ 9 nút”, trong đó có một số là một đa số của thế hệ vàng Hà nội, những trí thức, văn nghệ sĩ miền bắc, phần còn lại đa số là những nông dân miền bắc cần cù nhẫn nại, nói chung là không bị nhiễm độc cộng sản, khi vào nam, hòa mình với người dân miền nam, thế hệ vàng Hà nội, trí thức, văn nghệ sĩ miền bắc không cộng sản đã góp phần đáng kể vào công cuộc xây dụng VNCH về mọi mặt văn hóa, giáo dục, kinh tế, chính trị, đưa VN đang từ một quốc gia vừa mới ra khỏi chiến tranh, chẳng bao lâu sau đã trở nên một quốc gia hàng đầu trong khu vục về mọi mặt kinh tế chính trị. Ở thời điểm của nó, trước 1975, VNCH là một quốc gia dân chủ tự do, là một quốc gia dân chủ tự do hơn hẳn nhiều quốc gia trong khu vực.

  Nhóm người bắc sau này, “bắc kỳ 75” cũng là những người thông minh cần cù chăm chỉ, [người VN bắc hay nam, thì cũng là người VN, cũng một nền dân trí, một trình thông minh, chăm chỉ cần cù như nhau, khác biệt là cái chế độ chính trị cộng sản nó ngăn cản sức làm việc & năng suất của người dân], nên, sau khi vào nam,
  [ngoại trừ một thành phần đã làm giàu, xây dựng nên những tài sản kếch sù là do cậy quyền đảng viên cộng sản có chức có quyền, ăn cắp & ăn cướp tài sản & quốc khố của miền nam, trong đó có 16 tấn vàng của miền nam đã bị bọn bộ chính trị cộng sản Hà nội bắc kỳ của Lê Duẩn chiếm đoạt chia nhau làm tài sản riêng],
  phần lớn cũng đã ăn nên làm ra, khá giả.

  Tuy nhiên, khác với những người bắc kỳ 9 nút đã rất yêu quý miền nam, yêu quý VNCH như người miền nam, thì lại có một số không nhỏ những người bắc kỳ 75, còn nhiễm nhiều độc chất cộng sản, nhất là bọn trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ chuyên nghề làm chứng gian, thay vì cám ơn sông nước & con người miền nam đã tạo cơ hội cho họ trở nên giàu có, tốt đẹp, lại cám ơn “bác và đảng” đã cướp đoạt miền nam cho họ. Bọn “trí thức” này không ngừng dựa vào súng đạn & sự chống lưng của bọn công an cộng sản, mà bịp bợm ca ngợi nhà cộng sản tội đồ Hồ chí Minh & cộng sản VN, tai họa của nhân dân đất nước VN, tai họa của nhân dân đất nước miền nam, mà bịp bợm với người dân miền nam là họ đã có công “giải phóng miền nam”!

  Trong khi bản thân những người bắc kỳ 75 có thể dã khấm khá hơn nhiều so với thời kỳ còn phải sống dưới chế độ cộng sản Hồ chí Minh Lê Duẩn ở miền bắc, ở dó con người phải sống theo bản năng súc vật, thì, nhìn vào thàn quả đóng góp cho quốc gia, cho miền nam, phải thấy là nhóm bắc kỳ 75 thua xa nhóm bắc kỳ 9 nút.

  Trong khi nhóm bắc kỳ 9 nút góp phần nâng cao VNCH, khiến VNCH hơn hẳn lân bang Thái lan, Mãlai, [Singapore thì chỉ mong sao cho đuọc như Sài gòn của VNCH], thì từ khi có bắc kỳ 75 tràn vào, VNCH, bị dính vào với VNDCCH, đã trở nên càng ngày càng tụt hậu, thua kém lân bang Thái Lan, Mã lai, Singapore từ hàng chục năm đến hàng thế kỷ,

  về mặt chính trị, từ một quốc gia dân chủ tự do, bị rơi xuống thể chế độc tài, bị áp đặt dưới chế độ độc tài cộng sản Hồ chí Minh tội ác, đần độn, khiến cho miền nam, cùng với miền bắc, bị cả thế giới khinh khi, vì đến hôm nay VN vẫn còn là môt quốc gia dưới chế độ độc tài, hơn thế nữa còn là một chế độ độc tài cộng sản, đàn em & nô lệ cho cộng sản Tàu, đang bên bờ nội thuộc Tàu cộng

 2. bomthoidai said

  Có lẽ, vì là nhà văn nên TMH đã lập luận vấn đề thời sự chính trị theo kiểu viết văn chăng? Có vậy mời có thể đảo chữ, đảo nghĩa, từ một câu nói về căn bệnh “không dám nói lên sự thật” biến thành “CÁI BỆNH RẤT LỚN của những người cộng sản là CĂN BỆNH DỐI TRÁ”. Ba Sàm được lập bởi một số nhà trí thức và có sự tham gia của nhiều vị có học thức cao, hiểu biết rộng, có thể “bình loạn” vô tư. Nhưng người đọc cũng đa phần kém chữ nghĩa, vậy nên cái sự đánh tráo ngữ nghĩa này hơi bị phô đấy. Cũng như khi nêu định nghĩa đại từ CHÚNG TA trong từ điển để kết từ chúng ta trong câu nói của ông 4 Sang, ai cũng hiểu đó là đang nói về đối tượng nào, chỉ có nhà văn mới thắc mắc, mới lôi nhân dân vào đây thôi. Như vậy, có nghĩa là trong “chúng ta” ấy không hề có TMH đâu. Bằng việc viện dẫn bài viết tham luận với ĐH Hội Nhà văn VN, không biết TMH có ý khen hay chê Chủ tịch nước đây: “Chỉ có kẻ mạnh, kẻ tự tin, kẻ có liêm sỉ, có đạo đức mới không sợ sự thật, dù là sự thật đau đớn nhất, khủng khiếp nhất mà thôi”.

 3. Tùng said

  Mọi người phải hiểu một vấn đề:

  Trước đây Giặc Pháp xâm lược – Đó là sự thật, Giặc Mỹ, Giặc Nhật, Giặc Tàu xâm lược Việt Nam, đó là sự thật. VNCH là tay sai, đó là sự thật. Là tay sai, nên mới mất dân, mất dân thì thua, đó là sự thật.

  Ngày nay, Đảng không còn như trước, thối nát, tham nhũng, đó cũng là sự thật. Nhưng không ai có thể thoái bỏ cả một trang sử thấm máu của cha ông để giải phóng dân tộc được.

  Ai coi thường Max, Lê Nin, Bác Hồ thì cũng không phải là người có học mà chỉ mang tính thù hằn chính trị mà bôi nhọ những khối óc lớn đó.

  Và tôi thì tin trên 95% nhân dân Việt Nam, sống tại Việt Nam lẫn khắp năm châu đều yêu thương bác Hồ và quý trọng những gì Bác đã gây dựng trước đây và bất mãn mới cách điều hành đất nước hiện giờ.

  Các bạn tư bản, hay bất kỳ chế độ nào chẳng phải cũng đã đem chiến tranh khắp nơi trên thế giới, gắn mác khai sáng nhưng thực tế là vì những nguồn lợi tài nguyên, con người, chính trị đó sao. Nên thôi những bài báo như thế này nếu thực sự yêu nước thì làm ơn hãy viết khách quan hơn, đừng vì thù hằn cá nhân mà bôi nhọ quá khứ.

 4. daingu said

  Dang ta noi doi lau lam roi,hom nay Chu Tich nuoc nhac kheo la hoi muon!nhung co van hon khong.

 5. HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ CỦA CHÚNG TA “KHÔNG DÁM NÓI LÊN SỰ THẬT” vì hệ thống này không tôn trọng quyền làm chủ của nhân dân. Cần cải tiến theo Con Đường Hiện Đại Hóa và Dân Chủ Hóa CNXH dựa trên Lộ Trình Dân Chủ 2 Giai Đoạn .

 6. […]

  • Dương Cu Phóng said

   7 chú lùn nhắn Bạch Tuyết về dọn phân cho các chú ấy đấy… nhiệm vụ chính chẳng làm cứ lang thang lên đây làm gì hả cháu?!

 7. tonda said

  Dang cong san Lien xo to nhu the ma chi song duoc 74 tuoi , dcsvn be ti teo ma song duoc nhung 83 Dung la lanh dao VN gioi that.Song trong mot the gioi lac long.Xin hoi cai kieng co may chan moi vung.Kieng VN chi can Mot chan thoi Do la doc dang.

 8. Thư ngỏ gửi ông Trương Tấn Sang chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam
  Thưa ông tên tôi là : Nguyễn Tiến Dân . Địa chỉ : 208 Định Công Thượng – quận Hoàng mai – Hà nội . Điện thoại : 0168 50 56 430
  Nhân dịp năm mới , chúc Chủ tịch cùng gia quyến mạnh khỏe , an khang ,
  Trong dịp đi chúc Tết tại TP Hồ Chí Minh , Chủ tịch từng thổ lộ : “ làm đúng những gì đã nói đang là thách thức rất lớn đối với chúng ta hiện nay “ . Thật tuyệt vời và chúng tôi mong muốn Chủ tịch hãy lấy luôn mình làm tấm gương . Số là thế này :
  1-Cách đây hơn 10 năm . gia đình chúng tôi cùng anh em , bạn bè , vì tin tưởng vào ĐCS và chính quyền ( sau đây xin viết tắt là chính quyền CS ) mà hưởng ứng lời kêu gọi của họ khi đầu tư tiền của , sức lực để đắp đập thủy lợi cho bà con dân tộc Mường ở xã Phú Mãn , huyện Quốc Oai , một xã miền núi nghèo của Hà Nội .
  Chắc chắn đó là ngành nghề ưu tiên , lĩnh vực ưu tiên , địa bàn ưu tiên số 1theo cách kêu gọi đầu tư của nhà nước .
  2-Chúng tôi và chính quyền CS có thỏa thuận bằng văn bản :
  – Chúng tôi góp tiền để chính quyền xây dựng đập thủy lợi cho bà con dân tộc lấy nước . Đảm bảo cho bà con mỗi năm cấy 2 vụ lúa chắc ăn
  – Chúng tôi được xử dụng mặt nước hồ thủy lợi để trồng trọt và chăn nuôi
  – Chúng tôi phải trồng rừng phòng hộ tại diện tích đất được chính quyền giao
  – Chúng tôi được chính quyền nhượng đất ở , tại địa phương với giá thị trường lúc đó là 40 triệu VND / sào
  3- Về thỏa thuận đó :
  a- Chúng tôi đã thực hiện xong nghĩa vụ nộp hoàn toàn bằng tiền mặt của mình ( có phiếu thu cụ thể từng đợt) .Tổng số vốn đã đầu tư ước khoảng 2.000.000.000 đ ( Hai tỷ VND )
  b – Về phía chính quyền : Sau khi chúng tôi ứng vốn , họ lấy tiền đó để giải phóng mặt bằng , để đắp đập . Đập đắp xong , họ trở mặt không thực hiện cam kết của mình . Hơn 10 năm rồi , đất không giao , tiền vốn của nhà đầu tư cũng không nghĩ đến chuyện trả lại :
  + 6 năm trời làm việc với cấp xã mà không giải quyết được bất cứ điều gì
  + 4 năm tiếp theo gửi đơn lên huyện xin can thiệp , nhưng chờ đợi trong vô vọng , không 1 dòng hồi âm
  + Gần đây nhất 3 lần gửi thư lên chủ tịch UBND thành phố Hà Nội để đòi quyền lợi , nhân tiện chất vấn ông ta :
  Những người dân chúng tôi khi đi đòi quyền lợi chính đáng của mình có 3 cách
  – Làm đơn từ đế nghị các ông đối thoại , thì các ông giả câm , giả điếc , trên dưới lì lợm như nhau , không thèm trả lời chứ đừng nói gì đến chuyện giải quyết .
  – Đối thoại không được thì mặc áu đỏ , mang biểu ngữ và đơn từ đi dạo phố để nói rằng chế độ chúng ta không hẳn đã hết áp bức , không hẳn đã hết bất công thì các ông mạt sát họ , cho rằng họ “ làm xấu mặt Thủ đô và gây ảnh hưởng xấu đến ngoại giao “
  – Cách cuối cùng cầm vũ khí bắn thẳng vào mặt các ông như Đoàn Văn Vươn đã lam thì các ông nhốt tù , khuyến mại thêm cho tội giết người
  Khi cả 3 cách ấy đều không có kết quả , xin ông gợi ý cho chúng tôi có cách nào để đòi được quyền lợi ( xin nhấn mạnh là chính đáng ) mà không có cảnh nhà tan (cha , con ; vợ , chồng chia lìa ) cửa nát ( nhà cửa bị san phẳng ) như Đoàn Văn Vươn ? Có cách nào để đòi được quyền lợi chính đáng mà không làm cho nhà cầm quyền CS xấu mặt ?
  Ông ta đã không trả lời cả 3 lá thư , có lẽ vì xấu hổ chứ chẳng phải ỷ mạnh hiếp yếu để ăn quịt .
  Thưa Chủ tịch , xưa nay , trong các gia đình người Việt tử tế , họ day con : “ Kẻ bất nhân –không chơi ; của bất nghĩa – không nhận ; việc thất đức – không làm “ không bao giờ dạy con minh đi lừa gạt thiên hạ , không bao giờ dung túng cho thói trộm cắp của con em mình . Chinh quyền CS chắc cũng là chính quyền tử tế chứ ?
  4- Tình cờ đọc được 1 bài báo , ở đó người ta viết rằng : Chủ tịch nước có nói với cử tri : “ Nếu bà con không tin chính quyền địa phương hoặc phát hiện tham nhũng , nhưng không có ai giải quyết thì gửi thẳng đơn cho chúng tôi “
  Thưa Chủ tịch , 10 năm là quãng thời gian quá dài để chúng tôi cạn kiệt niềm tin ở chính quyền địa phương , vụ việc này không nhẹ hều là tham nhũng nữa , xin nói thẳng đó là 1 kiểu lừa đảo , lật lọng và ăn cướp . Quan trọng nhất là đã qua cả 3 cấp chính quyền cơ sở đều không giải quyết . Hội tụ đủ các yếu tố cần mà Chủ tịch nêu ra . Người khác có thể không tin Chủ tịch , nhưng tôi tin . Chính vì tin nên tôi đã gửi thư cùng những hồ sơ liên quan thẳng lên Ông . Tiếc thay , lại cũng rơi vào im lặng nốt .
  Chủ tịch ơi , “ Gửi thẳng “ mà không có nhận ; nhận mà không có hồi âm ; hồi âm mà không có giải quyết thì khuyên người ta “gửi thẳng “ làm gì ?
  Thưa Chủ tịch , chẳng lẽ câu nói để đời của Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu vẫn còn đúng đến tận lúc này sao ?
  Nói thế thôi , nhưng thâm tâm tôi vẫn tin rằng : những người như Ông đã nói là làm, chỉ có điều vì cậu thư kí không trình , nên Ông không biết vụ việc . Bởi họ giấu thư gửi qua đường bưu điện nên tôi đành phải gửi thư này cho ông qua đường không chính thức . Xin Ông thông cảm .
  5-Thưa Chủ tịch , trong các tranh chấp hợp đồng mà có yếu tố nước ngoài ( như vụ HLV Letar . như vụ VN Airlines tại Italia , như vụ cầu Nhật tân mới đây …) chính quyền CS bao giờ cũng có cách hành xử giống nhau : mới đầu là lờ đi ; tiếp đó là bị lũ tư bản lôi cổ đến tòa án của chúng để mà nghe tranh biện , để rồi thua cuộc ; động tác cuối cùng là móc túi ra bồi thường cả vốn lẫn lãi . 10 vụ không sai một . Họ sợ luật pháp của bọn tư bản thế sao ? Tại sao với thần dân yêu quý của mình họ không làm như thế ?
  Những nước tư bản thối tha thật đấy , nhưng quyền lợi công dân của chúng luôn được nhà nước của chúng đảm bảo . Còn chúng tôi “ công dân của xứ thiên đường “ dân chủ hơn chúng vạn lần , mà ngày đêm cứ phải kẽo kẹt :
  Bắc thang lên hỏi ông Trời
  Rằng tiền đưa Chính ( phủ ) có đòi được không ?

  6-Vụ việc bây giờ Chủ tịch đã biết rồi , xin Ông hãy làm như lời Ông nói
  Đơn giản lắm Ông ạ , khi bênA phá hợp đồng thì phải trao trả lại tiền cho bên B , đồng thời chấp nhận nộp phạt kèm lãi xuất . Cổ , kim ; đông , tây đâu cũng vậy.Trước mắt , xin Ông hãy chỉ thị cho thuộc cấp căn cứ vào hóa đơn , chứng từ ngay lập tức hoàn lại tiền gốc cho chúng tôi . Còn phạt hợp đồng cũng như cách tính toán lãi xuất như thế nào , xin để ra giêng ngày rộng , tháng dài tính sau .
  Chúng tôi nghĩ yêu cầu hợp lí , hợp tình đó chắc chắn sẽ nhanh chóng được Ông giải quyết Bởi vậy xin cám ơn Ông trước
  Mong sớm nhận được hồi âm và kính chào Chủ tịch

 9. Khách said

  Xin hỏi ông CTN Trương Tấn Sang một câu: như vậy thì chúng ta phải làm gì để sống thật đây ông? Chẳng lẻ chúng ta cứ lừa dối nhau mãi hay sao?

  Nhắn ông rằng nhân dân VN bây giờ cần hành động, không cần những lời đường ngọt bóc phét như mấy chục năm qua nữa đâu. Nếu không hành động thì chắc chúng ta không còn thời gian để nhìn mặt nhau và nói với điều gì với nhau nữa đâu.

 10. Khách said

  Ông CTN Trương Tấn Sang đến bây giờ mới thừa nhận một sự thật rằng người tự xưng là “cộng sản” ở VN chỉ biết nói láo.
  Như vậy lời nói của Cố TT Nguyễn Văn Thiệu là tiên tri.
  Dân VN mình bây giờ sáng con mắt ra chưa? Nếu sáng ra rồi thì phải làm gì đây?

  Sang năm tới Hoàng Sa

 11. Chukho said

  “TÔI, TÔI LÀ TÁM KHOẺ. TÔI XIN TUYÊN BỐ LY KHAI VỚI VIỆT CỘNG!”.(trích Người ven đô). Nếu nói thât thì không phải là cs. CNCS không bao giờ có sự thât, đó là thuộc tính của”CS”. Có ai dám chắc Hồ Chí Minh là Hồ Tập Chương???

 12. Hoa Cải said

  Trích: Tống Văn Công – Nhà báo – lão thành cách mạng:

  Từ những năm 50 của thế kỷ 20, người Việt Nam bắt đầu được nghe, “Nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa là Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á”. Nhà nước này sắp xếp thứ tự của “tứ dân” từ sĩ, nông, công, thương phải thay đổi: Giai cấp công nhân lãnh đạo cách mạng; Giai cấp nông dân là quân chủ lực cách mạng, nhưng lại chia thành: cố nông, bần nông, trung nông. Cố nông , bần nông là cốt cán tin cậy. Trung nông kém tin cậy hơn, chia ra trung nông lớp dưới và trung nông lớp trên. Phú nông vừa lao động vừa bóc lột, phải tước bỏ tính bóc lột của họ. Địa chủ không còn nằm trong lực lượng yêu nước mà là đối tượng phải tiêu diệt. Tầng lớp trí thức có cái đuôi là tiểu tư sản, được gọi đùa là “tạch tạch xè”, bị xem là có lập trường bấp bênh, dễ bị giao động, cần được theo dõi, uốn nắn. Thương nhân là hạng người xấu xa nhất. Giai cấp tư sản là đối tượng phải tiêu diệt, nhưng tư sản thương nghiệp, gọi là bọn mại bản phải tiêu diệt đầu tiên. Nhiều người cho rằng sự sắp xếp lại “tứ dân” như trên là đem tay chân thay thế cho bộ não của xã hội! (Đến nay, ở thời đại kinh tế tri thức việc gọi giai cấp công nhân là giai cấp lãnh đạo thì sự vô lý càng trở nên bức xúc!). Từ lúc ấy “đại đoàn kết” đã nhường bước cho “đấu tranh giai cấp”, đạo đức bắt đầu đảo lộn, chữ “tố” lên ngôi thành một loại hoạt động xã hội được tôn vinh, đẻ ra thành ngữ mới “con tố cha, vợ tố chồng”.

  Đạo đức cao nhất là trung thành với chủ nghĩa Marx – Lênin. Với nguyên tắc tập trung dân chủ, lãnh tụ đảng cộng sản trở thành thượng đế. Lãnh tụ quốc tế cộng sản đáng kính yêu hơn cả cha mẹ mình: “Vui biết mấy khi con học nói. Tiếng đầu đời con gọi Stalin” (Tố Hữu). Chữ trung, chữ hiếu truyền thống cũng thay đổi; Lời cụ Hồ “trung với nước” bị đổi thành “trung với đảng”. Trong cuộc chỉnh đảng trung ương khóa hai, Chủ tịch Hồ Chí Minh nói: “Có người nói, người cộng sản là vô tình, là bất hiếu. Con làm cộng sản có khi bỏ cả cha mẹ. Cái – đó – có – hay – không? Có! Người cách mạng nhất, là người đa tình, chí hiếu nhất. Vì sao? Nếu không làm cách mạng thì chẳng những bố mẹ mình mà hàng chục triệu bố mẹ người khác cũng bị đế quốc phong kiến dày vò. Mình chẳng những cứu bố mẹ mình mà còn cứu bố mẹ người khác, bố mẹ của cả nước nữa. Phải hiểu chữ hiếu theo tinh thần cách mạng rộng rãi như vậy … Gia đình to là cả nước và gia đình nhỏ: Cái nào nặng? Cái nào nhẹ? Người cách mạng chọn gia đình to! Đó là cách hiểu xa thấy rộng. Phải hy sinh cái nhỏ cho cái lớn. Phải hy sinh cái riêng cho cái chung”. (Hồ Chí Minh toàn tập, tập 4, trang 389).

  Sách Đại học (Tập I trong tứ thư) viết: “Có hiếu là phải biết phụng sự vua. Có để là biết phụng sự người lớn”, tức là có ý dạy rằng, phụng sự vua cũng có nghĩa là có hiếu với cha mẹ, chứ không phải đòi hỏi chọn việc phụng sự vua mà bỏ cha mẹ.

  Có lẽ, vì “cách mạng chọn gia đình to, hy sinh gia đình nhỏ” thể hiện triệt để tư tưởng chủ nghĩa tập thể, cho nên “5 điều Bác Hồ dạy” không có điều nào dạy con cháu phải hiếu thảo, kính yêu cha mẹ, ông bà. Bởi vì cha mẹ, ông bà của gia đình nhỏ đã đặt trong gia đình lớn là: “Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào”.

  Trong hồi ký kể chuyện làng ngày ấy, nhà thơ Võ Văn Trực đã kể khá sinh động chuyện làng của ông phá bỏ chùa chiền, miếu mạo, tập thể hóa cả mồ mả ông bà. Tiếp theo đó, hồi ký Cọng rêu dưới đáy ao, Võ Văn Trực kể chuyện chính quyền, đoàn thể buộc người ta phải hy sinh mọi lợi ích riêng tư, dành tất cả cho tập thể. Con người muốn cho riêng mình thì buộc phải che giấu, nói dối (lý lịch gia đình, các mối quan hệ xã hội, báo cáo láo thành tích, những lo toan cho cá nhân, gia đình mình …). Do đó, Từ điển có thêm từ “khai man”, “tố điêu”.

  Nhà báo Tống Văn Công.

  • noileo said

   “Gia đình”, là gia đình, là vợ chồng con cái, là cha mẹ anh chị em, ngoài ra không có cái gì khác có thể gọi là gia đình, mọi thứ khác có thể gọi là nhóm, là “tập thể” là đại đồng, là v…v.., nhưng không thể gọi là “gia đình”, hoặc nếu có đuọc gọi là “gia đình”, thì cũng chỉ là một cách gọi bóng bẩy để nói lên cái tình thân giữa những thành viên trong một nhóm , chứ làm gì mà có cái gia đình to, gia đình nhỏ theo như Hồ chí Minh nói.

   Hồ chí Minh bịa dặt ra cái gọi là gia đình to, gia dình nhỏ, “lo cho gia đình lớn cũng là lo cho gia đình nhỏ”, là để mập mờ xóa bỏ gia đình “nhỏ”, tức là xóa bỏ gia đình, bắt con người phải hy sinh gia đình “nhỏ”, tức là hy sinh gia đình, để đóng góp cho cái gia đình “lớn”, thực chất chỉ là “đảng”, là bọn cộng sản, tức là tức là hy sinh gia đình để làm nô lệ phục vụ cho tham vọng quyền lực & quyền lợi của bọn đảng viên cộng sản có chức có quyền như Hồ chí Minh và những con cộng sản tương cận như Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng, Lê Duẩn, Trường Chinh những tên cộng sản văn tự bán nước 1958, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Lê Đức Anh, những tên cộng sản “Thành Đô quỳ gối”, NGuyễn Phú Trọng 6 sao, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, NGuyễn tấn Dũng những tên cộng sản làm giàu nhờ trấn lột nhân dân VN …

  • Hoa Cải said

   Thời thanh niên, ông Nguyễn Tất Thành từng sống ở các nước đế quốc Âu, Mỹ. Ông là một thành viên sáng lập đảng CS Pháp năm 1920, trên đất Pháp công khai, tự do. “Đế quốc phong kiến dày vò” thì ông phải là đối tượng ưu tiên nhận sự “dày vò” đó, nhưng chưa hề nghe kể ông bị “dày vò”, chỉ nghe câu chuyện ông “nướng gạch sưởi ấm” khi Paris lạnh giá. Không biết có kẻ nào bí mật lén “dày vò” ông, đến nổi ám ảnh, lo sợ “cha mẹ” bị “dày vò” mà hình thành nhân sinh quan, tư tưởng quan nguy hiểm đối với đồng bào, đồng loại đến vậy?

 13. Trùm Chăn nói said

  Nói tóm lại là từ khi lên nhận chức vụ Chủ Tịch nước đến nay, CT Trương Tấn Sang có hai câu phát biểu tối quan trọng,vạch trần bộ mặt lãnh đạo yếu kém và “dối trá” của đảng csVN qua hai câu:
  1/ Đất nước hiện nay không chỉ có một vài “con sâu” mà cả một “bầy sâu”,đang ngày đêm gặm nhắm cái đất nước VN nghèo đói này
  2/ Đảng csVN là một bè đảng “dối trá” nên không bao giờ có bất kỳ đảng viên nào dám “nói lên sự thật”
  Một đất nước mà tồn tại hai điều nguy hại như vậy, thì nhân dân VN, không đi làm tôi mọi cho các nước khác và chị em phụ nữ không cởi quần áo cho nước ngoài lựa chọn như mua cá,đồng thời đất nước VN hiện nay không mang tiếng “hèn” mới là chuyện lạ?
  Vậy thì nhân dân VN đang trong chờ Ngài Chủ Tịch Trương Tấn Sang, hãy mạnh dạn dùng ảnh hưởng và quyền hạn còn lại trong nhiệm kỳ của mình, kết hợp với những người lãnh đạo có tâm có tầm khác,cùng với các nhân sĩ trí thức yêu nước, làm chuyển đổi lại cung cách lãnh đạo của đảng cs hiện nay.Bằng biện pháp thay thế bản hiến pháp hiện hành, bằng bản hiến pháp do các nhân sĩ trí thực soạn thảo ra, thì toàn dân VN sẽ đứng ra ủng hộ CT.TTS .Thì biết đâu Ngài CT.TTS không làm nên kỳ tích cho dân cho nước và kể cả cho tiếng thơm của Ngài sau này?

  • người dân said

   Chủ tịch Sang không bao giờ được như En Xin của nước nga đâu

  • noileo said

   Cái ngữ Trương Tấn Sang, sợ phạm húy, Y không dám gọi là Y, phải gọi Y là X, ếch, làm gì mà có đuọc 1% cái hùng tâm của Zen xin!

   Cộng sản Nga là cộng sản Nga, gì thì gì nó vẫn là chủ của chính nó, trong khi đó bọn cộng sản VN Hồ chí Minh là thứ con hoang, chỉ biết dựa vào ngoại bang, dựa vào súng đạn ngaoi bang cộng sản mà cầm quyền mà dựng nên chế độ cộng sản VNDCCH độc tài gian ác, hà hiếp & cưỡi đầu cưỡi cổ người dân Việt nam, hết dựa vào Nga cọng, lại xin quỳ gối trước bọn tàu cộng, làm gì mà bon cong san VNHCM có đuọc cái hùng tâm của cộng sản Nga Den xin!

 14. […] 1613. CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG KHẲNG ĐỊNH HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ CỦA CHÚN… 15/02/2013 […]

 15. Lê Bình Nam said

  Dối trá và bạo lực là hai trụ cột chồng đỡ cho chế độc độc tài toàn trị công sản. Nó sẽ chết khi sự dối trá của nó bị bóc trần. “thành trì xã hội chủ nghĩa” Liên Xô và Đông âu đã bị khai tử không do tên phản động nào cả mà do chính sự dối trá của nó.

  Khi dân có thông tin đầy đủ, sự thật sẽ phơi bày, không còn ai tin các cán bộ cs nói. Ngay cả khi bị dí súng vào đầu, dân cũng không tin. Nó phải chết.

  Kinh tế có những quy luật của nó. Quy luật kinh tế không phân biệt ai. Sự dối trá và tham ô của cán bộ Đảng cs VN đang tự đào chôn đảng. Không ai khác.

 16. FAQ said

  Có những anh hùng sẽ tạo ra lịch sử, và cũng đôi khi lịch sử sẽ tạo ra một anh hùng. Ông Tư Sang đang ở trong một thời điểm dường như có vẻ thuận lợi để làm được những điều để lưu danh mai hậu.

  Và cũng có thể theo tính cách thì ông Tư Sang thuộc dạng người dám nghĩ dám làm hơn so với ông Trọng TBT. Ở phía bên kia nỗi sợ hải phản bội tổ chức cố hữu của những người cộng sản sẽ là lối thoát cho các bế tắc hiện nay, và từ những lối thoát đó lại sẽ là một tương lai tốt đẹp hơn cho dân tộc.

 17. The Luc Thu Dich said

  Trong một xã hội mà không còn ai tin ai ,ngay cả không tin người lãnh đạo thì khó mà phát triển được !
  Tại sao đến nỗi như vậy : Nguyên nhân là tại Đảng mà ra ! Đảng tạo nghi ngờ để mọi người theo dỏi lẫn nhau. Ngay cả anh em , vợ chồng , cũng phải theo dõi nhau ! Làm như vậy chỉ được nhất thời vì có lợi cho Đảng là mọi người không tin nhau , sẽ rất khó tụ tập để khởi nghĩa lật đổ chế độ ! Ngay cả trong 14 Ủy Viên Bộ Chính Trị , mỗi nhà một Ủy Viên đều có Công An Đặc Nhiệm canh gác theo dõi và ghi tên ai đến gặp , do đó các Ủy Viên BCT rất khó liên kiết để lật đổ Đảng !
  Nhưng về lâu dài , sẽ biến đất nước thành một xã hội người người sẽ không tin nhau ! Dân không tin cán bộ và cán bộ cũng không tin dân ! Cuối cùng Đảng có kêu gào thảm thiết là phảitin vào Đảng thì chả còn ai tin nữa !
  Đảng làm cái việc có lợi trước mắt nhưng lại tác hại về lâu dài ! Bây giờ nếu có giặc ngoại xâm đến đánh , Đảng không huy động được toàn dân vì người ta sẽ nói : ” Đánh và giữ nước làm gì cho chúng nó ( cán bộ , Đảng viên ) vinh thân phì gia , ăn hối lộ ! ” Thế là mất nước thấy rõ !
  Ông Sang kêu gọi mọi người nói sự thật nhưng có ai tin ông Sang? Vì ngay chính ông Sang cũng không tin 13 Ủy Viên BCT kia thì làm sao dân tin ông?

  Làm Sao Cho Người Việt Tin Nhau?

  Ngô Nhân Dụng
  February 14, 2013One Bình Luận.

  Trên báo Tia Sáng, ông Giáp Văn Dương mới viết một bài rất đáng đọc, ông đặt câu hỏi: Tại sao ở nước ta mọi người không tin nhau. Ông kể chuyện có lúc đã sống ở một nước ngoài 12 năm, thấy người ta bao giờ cũng tin nhau.

  Ông kể, “Tôi và một người bạn đi mua bảo hiểm xe. (Hợp đồng bảo hiểm viết rằng), nếu mất xe thì sẽ được đền xe mới. Bạn tôi hỏi: “Nếu chúng tôi bán xe rồi báo bị mất thì sao?” Nhân viên bảo hiểm ngạc nhiên, một lúc lâu mới nghĩ ra được câu trả lời: “Tôi tin các anh không làm thế.” Giáp Văn Dương kết luận: Nước họ giàu mạnh vì họ tin ở con người.

  Ngược lại, khi trở về sống ở Việt Nam, ông thấy người ta luôn luôn nghi ngờ nhau trước, không ai tin ai cả. Lãnh hành lý ở phi trường bị hỏi giấy tờ, “Tên tôi đây. Ðịa chỉ tôi đây. Hộ chiếu của tôi đây. Vậy sao mà rắc rối đến vậy? Sao phải xác nhận? Sao phải chứng minh? Sao phải công chứng bản gốc?”

  Vào siêu thị thì lúc ra trả tiền phải đi qua hai chặng, trả tiền rồi, đi hai thước lại có nhân viên kiểm soát hóa đơn, thấy con dấu đỏ “đã thanh toán” mới được đi qua. Ông Dương hỏi: “Vì sao người Việt không tin nhau?”

  Mình không cần nhắc đến tên Việt Nam trong câu hỏi này. Ở nhiều nước khác người ta cũng không ai tin ai cả. Nên đặt câu hỏi là: “Trong những xã hội như thế nào thì người ta dễ tin nhau? Còn những xã hội người ta không tin nhau thì nó sống thế nào?”

  Mình không nên nghĩ oan cho giống dân Việt. Có lần tôi kể chuyện những thành phố người ta bỏ xe đạp ngoài đường qua đêm, không khóa; như ở Dubuque, Iowa; hay ở Helsinki, Phần Lan (trước khi di dân Ðông Âu qua). Họ không lo mất xe, vì tin là mọi người chung quanh đều lương thiện. Nhiều độc giả đã viết thư nhắc nhở rằng xưa kia ở nước ta cũng vậy. Một vị cho biết hồi 1950 ở Sài Gòn ông đã sống như thế. Ðêm không khóa cửa nhà, xe đạp dựng trước nhà cũng không khóa. Một vị độc giả khác kể chuyện năm 1959 ông dựng cái xe đạp ngoài bờ sông Sài Gòn đứng hóng mát; sau đó có một người rủ lên xe hơi đi uống bia. Ông đi tới 11 giờ khuya, trở lại Bến Bạch Ðằng thấy cái xe không khóa vẫn dựng đó không mất. Bác Sĩ Nguyễn Tư Mô kể hồi 1955 ông đi trong một phái đoàn y tế xuống Châu Ðốc chẩn bệnh phát thuốc; lúc vào chợ ăn trưa thì một người trong đoàn bỏ quên cặp kính mát. Tới buổi chiều, một nhân viên xã mang cặp kính mát đến hỏi có ai đánh rớt không? Có người lượm được, đem đến trả phái đoàn, vì biết chỉ dân ở Sài Gòn mới mua được kính mát loại sang như vậy.

  Người Việt Nam vốn đã tin nhau chứ chẳng phải không. Vì ông bà chúng ta vẫn dạy dỗ con cháu sống theo đạo lý, và chính họ sống làm gương. Trong xã hội nào mọi người cũng sống với những hợp đồng ngầm hiểu, dài hạn, hết đời này sang đời khác. Các xã hội Á Ðông theo truyền thống Nho Giáo đều có những “hợp đồng hiểu ngầm” như vậy. Ra đường gặp ai là có thể tin đến 99% rằng người đó cũng được cha mẹ dạy các quy tắc Lễ Nghĩa Liêm Sỉ giống như mình. Ngay cả sau khi nước ta bị Pháp đô hộ, bản Hợp Ðồng Tín Nghĩa vẫn được giữ gìn. Cách sống của Phan Châu Trinh cũng không khác lối cư xử của Nguyễn Ðình Chiểu hay Hoàng Diệu. Tư cách đó vẫn truyền qua đến Trần Trọng Kim, Khái Hưng, Nguyễn An Ninh, hay Phan Văn Hùm. Nền tảng đạo lý đó chỉ bị phá vỡ từ khi có một chính quyền chủ tâm xóa bỏ hết nền văn hóa cũ, thay thế bằng “văn hóa vô sản.”

  Tại sao các nước Á Ðông khác, ngoài Việt Nam và Trung Quốc, vẫn giữ được những bản hợp đồng Tín Nghĩa suốt đời này sang đời khác trong hai ngàn năm?

  Phân tích theo lối kinh tế học, thì lý do chính là: Tín Nghĩa là một cách sống có lợi về lâu về dài. Không ai muốn làm sai bản hợp đồng tín nghĩa vì nếu nó bị xóa bỏ, chính mình sẽ bị thiệt thòi. Nói rõ hơn: Cuộc sống của mỗi người sẽ “tốn kém” hơn! Mức tốn kém tăng lên từ một khoản chi tiêu mà các nhà kinh tế gọi là “phí tổn giao dịch” (transaction costs). Hãy lấy những thí dụ mà ông Giáp Văn Dương nêu ra. Một người vào siêu thị mua hàng, trả tiền, được mang thức ăn về nhà. Trong “giao dịch” kinh tế này, siêu thị cũng phải trả tiền khi mua hàng, khi thuê mướn cửa hàng, thuê nhân viên, vân vân. Người mua trả một số tiền lớn bằng số chi phí của siêu thị, cộng với tiền lời mà nếu không có thì không ai mở siêu thị.

  Nhưng trong một xã hội mà người ta không tin nhau thì siêu thị phải lo đặt hệ thống báo động, phải thuê thêm người canh gác, thêm người kiểm soát lần thứ hai bên ngoài quầy trả tiền. Tất cả những chi phí mới đó, tất nhiên, chủ nhân họ tính ngay trong giá bán. Ðó là một thứ phí tổn giao dịch phụ trội; mà nếu trong xã hội mọi người tin nhau thì không cần. Nhìn rộng ra, trong một xã hội mà người ta không tin nhau thì phí tổn giao dịch sẽ tăng vọt trên khắp mọi mặt. Cả xã hội phải chịu. Thử nhìn vào số lượng công an, cảnh sát ở nước ta. Tại sao một nước cần nhiều công an như vậy? Vì người ta nghi ngờ nhau. Chính quyền nghi ngờ dân. Nếu mọi người tin nhau thì mấy trăm ngàn công an cảnh sát có thể giải ngũ. Những người đó có thể đi làm những việc hữu ích hơn về kinh tế, như làm kỹ sư, đi kinh doanh, làm ca sĩ, hay trồng cây ăn trái bán. Bởi vì trong nước vẫn cần rất nhiều kỹ sư, nhiều nhà kinh doanh, nhiều nhà nông có tài. Lực lượng công an thu hút mất bao nhiêu người ưu tú, đó là một thiệt hại lớn cho cả nền kinh tế quốc dân.

  Làm cách nào để xã hội cùng theo những quy tắc sống có Tín Nghĩa? Làm cách nào để mọi người nhìn thấy nhau là hãy tin cậy trước khi nghi ngờ, nghe ai nói gì thì trước hết hãy tin đó là lời nói thật? Có thể thiết lập lại bản hợp đồng xã hội lấy Tín Nghĩa làm tiêu chuẩn hay không?

  Có lẽ chúng ta sẽ tránh không lên giọng hô hào phục hồi môn đạo đức trong trường học, dù đó là một việc chắc chắn phải làm. Nên tìm ra những giải pháp thực tế. Mà khi nói đến chuyện thực tế thì có thể tính toán theo lối kinh tế học. Theo lối nhìn kinh tế học thì muốn người khác tin mình tốt nhất là làm sao cho người ta biết nếu mình không làm đúng lời hứa hẹn, thì chính mình sẽ bị thiệt hại rất lớn. Mình có hai đường: Giữ lời hứa có thể bị thiệt, nhưng cũng có thể không bị thiệt; ngược lại, nếu sai lời thì sẽ bị thiệt hại rất nhiều, với xác suất 100%!

  Nếu mọi người trong một xã hội đều biết như vậy thì hầu hết sẽ cố giữ Tín Nghĩa, xã hội sẽ thay đổi. Quy tắc này vẫn được sử dụng trong đời sống kinh tế: Khi chúng ta đi vay nợ, ngân hàng yêu cầu phải có vật cầm thế “làm tin,” ghi rõ trong hợp đồng. Nếu mình không trả nợ, sẽ mất mát hơn gấp bội!

  Khả năng có thể ký hợp đồng mà bản hợp đồng có hiệu lực thi hành, đó là một nền tảng tạo ra lòng tin tưởng lẫn nhau. Trong các xã hội hoang dã, việc thi hành hợp đồng là do mỗi người tự làm lấy. Họ dùng vũ lực để thi hành các bản hợp đồng. Theo lối mafia, ai không làm đúng hợp đồng thì cho một lưỡi đao, hay một phát súng; vì Mafia không thể ký những hợp đồng hứa hẹn cùng đi ăn cướp hoặc giết người, ai làm sai sẽ bị kiện!

  Còn trong xã hội văn minh thì niềm tin giữa mọi người dựa trên hệ thống pháp luật. Muốn người ta tin thì cứ làm sao để người ta thấy là họ có thể kiện mình ra tòa, nếu mình làm sai. Như Thomas Schelling diễn giải: Một người dễ được tin tưởng khi hắn có thể bị thưa kiện! Một người có thể bị kiện ra tòa (nếu làm sai lời) thì dễ được người khác tin tưởng hơn. Nếu tất cả đều sống theo quy tắc đó thì chúng ta có thể tạo nên niềm tin cho cả nước.

  Giữ cho guồng máy nhà nước trong sạch là bước đầu tiên để tái tạo niềm tin. Những người đi hối lộ và ăn hối lộ đều “xé bản hợp đồng” mà mọi người đã thỏa thuận với nhau. Không những họ làm người dân đút lót mất tiền, mà họ còn phá nát đạo lý xã hội. Cũng giống như khi có người lái xe ngoài đường mà bất chấp luật lệ vậy. Nếu nhiều người cứ ngang nhiên lái xe như thế mãi, thì cả thành phố hay cả nước sẽ không còn luật lái xe. Bản hợp đồng bị xé rồi, mạnh ai nấy sống. Nạn tham nhũng là thứ làm tiêu hao đạo lý cả xã hội, chưa kể nó làm cho kinh tế không tiến được đúng tiềm năng.

  Trước khi xé bản hợp đồng với xã hội để ăn hối lộ mà biết trước mình có thể bị thiệt hại rất nặng nếu bị bắt, thì thế nào người ta cũng ngần ngại không đòi đút lót nữa. Xác suất bị bắt càng cao thì càng bớt tham nhũng. Án trừng phạt càng nặng, thì càng bớt. Nếu một hệ thống chính trị cứ để cho xác suất bị bắt thấp, mà việc trừng phạt cũng nhẹ, thì sẽ nuôi đầy tham nhũng, hối lộ.

  Phải làm sao cho xác suất tội tham nhũng bị tố giác càng cao càng tốt, đó là một cách giảm bớt tham nhũng và tạo niềm tin trong xã hội. Muốn vậy thì ngoài guồng máy tư pháp công minh chính trực cần phải có nhiều “bộ máy tư nhân” tình nguyện tham dự việc tố giác tội tham nhũng. Số hội đoàn, trong xã hội công dân càng phát triển thì càng nhiều người tự nguyện làm công việc đó. Nhiều người còn sẵn sàng làm công việc đó, vì có lợi cho họ. Ðó là các nhà báo, khi họ được tự do. Nhà báo nào điều tra ra những vụ tham nhũng và loan tin sẽ được nhiều người đọc, nhiều người kính trọng. Chính họ sẽ tự nguyện đi tìm ra những tin tức đó. Còn nếu nhà báo đi điều tra rồi lại bị tù thì hết nói!

  Khi bản hợp đồng đạo lý của xã hội bị xé rồi, rất khó tái lập. Phá nó dễ, xây dựng lại rất khó. Nhưng không phải vì khó mà chúng ta không bắt đầu ngay. Phải thiết lập một chế độ tự do dân chủ, quyền tư pháp độc lập, xã hội công dân phát triển, mọi người có quyền tự do hội họp, tự do phát biểu. Cứ như thế, trong một vài thế hệ, sẽ không ai cần đặt câu hỏi: Tại sao người Việt không tin nhau?

  Ngô Nhân Dụng

  • Ba Cầu Kè said

   Năm 1978 miền Tây Nam Bộ nước lũ mênh mông, cũng chính thời gian này tôi khi đó đang ở gần QL 1, H. Châu Thành , TG , có dịp bơi chiếc xuồng ba lá qua nhiều xã tiếp giáp với ĐTM, tôi vô khá nhiều nhà dân, hầu như các nhà mới hồi cư ở dọc kinh Nguyễn Văn Tiếp và các con kinh thông với con kinh chính này. Các nhà tôi vô không có nhà nào đóng cửa ngày cũng như đêm, vì thực ra có cửa đâu mà đóng . Nhà cửa mới dựng lại bằng vật liệu như tre , tầm vông, vách và mái bằng lá dừa nước . Trước nhà cũng chỉ có tấm phên khung tre lợp lá dừa , làm tấm bình phong . Nhiều nhà bên trong kê những tấm ván ngựa bóng láng khổ 2 m x 2m 80 x 0, 2 m , một tủ thờ khảm xà cừ là những vật dụng bà con còn giữ lại được khi chạy giặc .
   Họ hỏi tôi anh BK 9 nút ( 54 ) hay 75 , tôi nói 9 nút . Thế là họ đem rượu ,mồi ra mời tôi nhậu. Mồi là cá đồng, cá lóc, cá rô . Cho đến năm 1980 tôi tiếp tục bơi xuồng ba là đi trao đổi hàng hóa với bà con, để lấy lúa, tôi đi sâu vào vùng Cai Lậy TG , và ĐTM , huyện Mỹ An, Thạnh Hóa, Mộc Hóa thuộc tỉnh Long An. Cũng thế, nhà cửa bà con chẳng có cửa đóng then cài, ngày cũng như đêm, khách có thể ghé bất cứ lúc nào. Khoảng thời gian này nhiều nhà trên tường treo bẳng Tổ Quốc Ghi Công đỏ chóe, bà con vẫn cứ hỏi tôi BK 9 nút hay 75, và vẫn cứ vui vẻ đem rượu, mồi ra mời tôi nhậu . Thời gian đó tôi cảm thấy đúng là thanh bình , chẳng ai lấy của ai.
   Còn bây giờ chả biết thế nào, chỉ nghe trôm cướp, cướp của giết người bằng đường sông đường bô , ổ nông thôn cũng như ở thành phố !

   • tuxtini said

    “Bắc Kỳ 9 nút”: người Bắc di cư vô Nam năm 19(54)

    Đây cũng là một câu nói lóng hay phải cho lớp trẻ biết. Các Bác nào rành làm ơn giải thích thêm dùm ! Cảm ơn.

  • người dân said

   Mái trường XHCN đã không dạy con người ta biêt sống tử tế, biết trọng danh dự, biết sống có liêm sỉ. Mọi quan hệ xã hội trong xã hội XHCN đều dựa trên nền tảng dối trá và nghi ngờ lẫn nhau

 18. nguyễn văn Đức said

  ông Sang khẳng định: hệ thống chính trị của chúng ta KHÔNG DÁM NÓI LÊN SỰ THẬT. biết vậy thì ông làm cái gì đó để trả lại sự thật đi. người dân đang bảo đảng cộng sản tham nhũng quá nhiều. đảng cướp đất của dân. đảng bán nước cho Tàu. ông làm sao trả lại sự thật đi. đảng có cướp đất không? có bán nước không? có tham nhũng không? hãy hành động đi đừng có nói nhiều. trăm nghe không bằng mắt thấy kẻo người dân miền Nam VN chúng tôi lại nhớ đến câu nói của ông Nguyễn Văn Thiệu, TT VNCH: đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn những gì cộng sản làm.

  • Thằng dân said

   Tại sao người ta phải hứa ?Bởi vì người ta đã làm sai quá nhiều .
   Tai sao người ta phải hứa ? Bởi vì muốn tạo lòng tin nơi người khác
   Thực tiễn đã phản ánh lên bộ mặt thật sự của chế độ ngày nay như thế nào nhân dân đã rõ rồi
   Họ đã dựng mô hình con ông cháu cha thuộc dòng dõi cách mạng lên làm lãnh đạo còn những trí thức, người tài thuộc tầng lớp dân đen có giỏi đến đâu cũng chỉ là công cụ phục vụ cho họ
   Cái gọi là …một xã hội công bằng văn minh …hằng ngày họ phọt phẹt trên các thông tin báo đài đó là đường lối của chế độ nầy
   Người dân đã quá hiểu và rõ rồi, người hiểu tường tận từ chân lông kẻ tóc không ai khác hơn là chính bản thân những người mang dòng máu COCC
   Thế thôi,không còn tin gì nữa

 19. Dân đen SG said

  Nội Bộ đảng cs VN là một tập đoàn dối trá, lừa đảo. Chức càng cao thì càng du côn, mị dân. Đó là điều mà ai cũng biết nhưng …

 20. Em La Lu said

  Có đâu mà nói nhỉ !.
  XHCN là xã hội ảo.
  Lý thuyết Karl Marx là lý thuyết không tưởng.
  Thiên Đường CS lại là Thiên Đường mù…..
  Với một thực tế phủ phàng như thế, nếu Đảng không nói LÁO, thì còn gì để mà nói nhỉ!.

 21. No Way Out said

  Người CS làm sao mà thành thật được?
  Ngay chính người CS cũng công nhận một sự thật là :
  – Đã là người CS thì không bao giờ là người yêu nước ! Còn người yêu nước thì không bao giờ là người Cộng Sản !
  Những tên như HCM , Mao Trạch Đông , Kim Nhật Thành , Pol Pot , Stalin , Lenine…. là người yêu nước? Nói giỡn chơi !
  Quân lính Ngụy có tàn ác đi chăng nữa cũng là sự bốc đồng tàn sát ! Không phải là chủ trương tội ác như có tổ chức hay hệ thống như CS !
  Anh phải phân biệt một tên băng đảng trộm cướp giết người và một tổ chức tội phạm như Năm Cam khác nhau !
  Mỹ Ngụy chỉ là một tên băng đảng cá nhân , chưa nguy hiểm bằng tập đoàn tội phạm có tổ chức như các Đảng CS !

  German Chancellor Angela Merkel (Thủ Tướng Đức):
  The communists make the people deceitful.
  Cộng sản đã làm cho nhân dân trở thành người gian dối.
  Russia President Vladimir Putin (Tổng Thống Nga):
  He who believes the communists has no brain. He who follows the communists has no heart.
  Ai tin cộng sản, là không có cái đầu. Ai làm theo lời của cộng sản, là không có trái tim.
  Soviet Secretary General Mikhail Gorbachev (Tổng Bí Thư Xô Viết):
  I have devoted half of my life for communism. Today, I am sad to say that The Communist Party only spreads propaganda and deceives…
  Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng cộng sản. Hôm nay tôi đau buồn mà thú nhận rằng: cộng sản chỉ biết “tuyên truyền và dối trá”.
  Secretary General Milovan Djilas (Tổng Bí Thư Đảng CS Nam Tư):
  At 20, if you are not a communist, you are heartless. At 40, if you don’t abandon communism, you are brainless.
  20 tuổi mà không theo cộng sản, là không có trái tim. 40 tuổi mà không từ bỏ cộng sản, là không có cái đầu.
  Dalai Lama: The Communists are wild weeds that sprawl on the devastation of war.The Communists are venomous insects that breed on the garbage.
  Cộng sản là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh là loài vi trùng độc, sinh sôi, nẩy nở, trên rác rưởi của cuộc đời.
  Russia President Boris Yeltsin:
  Communists are incurable, they must be eradicated.
  Cộng Sản không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải nó.

 22. xóa điều 4 hiến pháp said

  Chửi lại cái sai, luôn luôn đúng.

  NẾU trước đây, có chuyện quân đội của nhà nước Việt nam cộng hòa, tàn sát giết người, thì oong Nguyên Ngọc lên án, là đúng.
  Hiện nay, nhà nước CHXHCH Việt nam, theo luật, dưới độc tài của quan điểm cộng sản (đúng luật, theo điều 4 hiến pháp nhé). thì ông Nguyên Ngọc lên án, cũng là đúng.

 23. Xóa §4HP-1992 said

  Đọc cái tít “CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG KHẲNG ĐỊNH HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ CỦA CHÚNG TA “KHÔNG DÁM NÓI LÊN SỰ THẬT””, mừng hú.
  Tưởng rằng đã đến lúc “con chim sắp chết hót tiếng hay, con người sắp chết nói lời phải”.
  Rồi đọc cả bài, hóa ra không phải vậy, lại thấy thất vọng, vì tìm mãi không thấy ô. Sang “khẳng định hệ thống chính trị…” ở chỗ nào, mà ông chỉ đã nói: “Chúng ta có cái bệnh rất lớn là không dám nói lên sự thật”.
  Vậy “bệnh rất lớn” ấy của các cán bộ lãnh đạo có chữa được không? Chắc chắn “đảng ta” trả lời là được !
  Nhưng còn bản thân ô. Sang ? Tôi nghĩ ông Sang cũng đang nghi ngờ, vì trong lúc phát biểu câu trên, chính ông cũng biết là ông dấu diếm nhân dân rất nhiều điều, ông không dám nói sự thật, đến “đ/c X” tội lỗi như vậy mà ông cũng không dám gọi thẳng tên.
  Ông hoàn toàn không nói đến “HỆ THỐNG” của các ông, vì trớ trêu thay, “hệ thống” của các ông tồn tại được chính là nhờ DỐI TRÁ !

 24. Trụi Thùi Lùi said

  Cháu là học sinh lớp 5 trường làng, cháu đề nghị bác Móm nói “huyên thuyên” vừa vừa thôi, trình độ của bác với bác Lú cũng chỉ có thể “lừa” được bọn lớp 1, 2 chứ lên đến lớp 5 như cháu mà nói như bác là không xong với cháu đâu nhé: bác với bác Lú chức thì to, quyền thì nhiều mà đến khi tìm ra sâu rồi cũng chẳng “dám” xử lý (…) thì mấy bác dân đen thấp cổ bé họng đã dám “đốp chát” vào mặt bác như thế là họ “hơn hẳn” 2 bác rồi đấy! 2 bác nhìn đó làm tấm gương mà học tập chứ đừng “khua môi múa mép” như vậy nữa các bác nhé! Cô giáo cháu bảo “nói phét” là rất xấu, chỉ có người không ra gì mới “nói phét liến thoắng”, “nói phét hung hăng”, “nói phét vô liêm sỉ”… như vậy thôi!!!

 25. Siêu Buồn said

  Trần Mạnh Hảo, Dương Thu Hương, Phạm Viết Đào, Nguyễn Quang Lập, Trần Đăng Khoa,… Những cái tên làm rạng danh nền văn học Việt Nam! Tác phẩm của họ thấm đẫm máu và nước mắt đồng bào mình, luôn gắng sức phấn đấu cho nền độc đập cho đất nước, tự do, dân chủ cho nhân dân. Sứ mạng văn chương của họ thật vẻ vang! Tôi không biết dùng từ nào nữa để tôn vinh họ, cảm ơn họ.
  Xin ngả mũ kính chào!
  Nhân đây xin thú thực, tôi đã khóc nhiều khi đọc bài viết vừa rồi của Dương Thu Hương (hỏi anh bộ đội cụ Hồ). Xin cảm ơn chị. Tôi cũng là một anh bộ đội Cụ Hồ vào sống ra chết ở chiến trường Quảng Trị đây nhưng giờ chẳng còn gì cả, và thấy việc mình cầm súng vào đánh nhau với người anh em ruột thịt để có lợi cho bọn Tàu phù và duy trì cái cuộc sống khốn khổ khốn nạn đè nặng lên đầu lên cổ mình là thậm ư vô lý!
  Kẻ thù của dân tộc ta muôn đời muôn kiếp chính là bọn Tàu phù phương Bắc.

  • Em La Lu said

   Rất thông cảm với nổi buồn của Bác!.
   Cuộc chiến vừa qua là tuổi hổ, là nhục nhả của Dân Tộc, vì chúng ta đã bị lừa gạt một cách tàn nhẩn, thậm chí phải đem “toàn bộ” cả con, dân của mình ra để bỏ vào lò mà tự nướng !.
   Chỉ có bọn ngu dốt, đầu toàn là bả đâu, mới dám vổ ngực kiêu hảnh về thành tích của mình thôi !.
   Hy vọng rằng, khi mặt Trời lên cao, toàn dân tôi sẽ tỉnh giấc !

 26. quần chúng said

  Chủ tịch Sang nói : Từ trước đến nay, chúng ta có cái bệnh là không dám nói thật.
  Vậy đây là bệnh không dám, tức là hèn? Hoàn toàn không phải thế! Đảng rất dám, rất liều mạng, rất kiên định phương thức nói dối. Vì nói dối là phương thức tồn tại của Đảng.
  Nói thật là Đảng sẽ tan rã. Chính vì vậy lời thú tội của ông Sang như trên cũng chỉ là nói dối mà thôi!

  • Nothing said

   Bạn tìm cho tôi bất cứ một Đảng CS nào trên thế giới dám nói ra sự thật? Tôi thuởng nóng cho bạn ngay 1 triệu Dollars ! Tôi bán hết tài sản của tôi để thuởng cho bạn ngay !
   Còn nếu bạn không tìm được thì xin gửi cho tôi $3 ( dollars nhé !) để tôi mời bạn đi uống cà phê sáng !
   Ngay ông Sang( Chủ Tịch Nước đấy nhé !) còn chưa dám nói sự thật đồng chí X của ông ta là ai thì tôi và bạn dám nói sự thật?
   Người CS lúc nào cũng dối trá cho nên rất khao khát sự thật ! chẳng vậy mà tại LX khi còn CS thì báo nhà nước của LX lấy tên là…..Sự Thật ( Pravda ) để nói toàn chuyện….dối trá !

   • Hoa Cải said

    “Đảng nhà nước ta” cũng sở hữu nhà xuất bản “SỰ THẬT” mà! Chó dân chúng ăn bánh vẽ là bản chất của cộng sản chủ nghĩa giáo điều mà!

    • No Way Out said

     Nhà xuất bàn Sự Thật thì xuất bản toàn những truyện dối trá như : Cuộc Đời Hoạt Động của Hồ Chủ Tịch do Trần Dần Tiên , bí danh của Bác viết ra để nói….sự thật về Bác !
     Vẻ vang hết sức là nhà xuất bản Sự Thật lại viết truyện về anh hùng Lê văn Tám , biến thân mình thành ngọn đuốc với một nghệ thuật dối trá chuyên nghiệp !
     Không chừng nay mai , nhà xuất bản Sự Thật lại cho ra đời Hồi Ký về ” Sự Thật chưng từng nói ra trong thời gian tôi làm Thủ Tướng ” của Đồng Chí X và cho biết là sách bán chạy đến nỗi phải tái bản 100 lần !

 27. Phanduluanvien said

  DLV(Dư lợn viên) đâu cả rồi!?. Hình như ĐCS đang thối rữa vì SỢ SỰ THẬT , mà Bác Sang chỉ ra đấy!.
  Sự thật là ánh sáng, ánh sáng bừng lên thì bóng tối phải lùi dần. Các ngài sợ ánh sáng của Sự thật phải không?.

 28. emga said

  Dù sao cũng là một nhận xét hay và dũng cảm,tuy nhiên phải hành động khôn khéo và quyết liệt nếu không sẽ bị các đồng chí của mình tìm cách sát hại.

 29. […] […]

 30. […] 1613. CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG KHẲNG ĐỊNH HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ CỦA CHÚN… […]

 31. Hà Huy said

  Liên Xô xây CNXH được 74 năm , còn CSVN xây CNXH ở VN có lẽ từ năm 1945 ( ngoài Bắc ) và 1975 trong cả nước . Vậy nếu tính từ 1945 thì cũng không kém gì anh bạn Liên Xô đâu . Nhật từ 1945 xuất điểm từ đống tro tàn của bom nguyên tử , hiện nay Nhật có Thu nhập đầu người hàng đầu thế giới ( Nước Nhật rộng hơn VN một ít , và kém xa TQ ) . Còn VN thì sao , nhờ có đảng “ta” xuất chúng nên VN xếp gần đầu từ dưới lên về mọi chỉ số . Đảng “ta” thật là vĩ đại . Đảng CS VN sánh vai ngang hàng Đảng Lao động Triều Tiên của nhà Họ Kim .

 32. Đảngviêngià said

  Huongduong nói đúng nghe gì cái thằng kép tư sang đồ hèn xạo

 33. Phanno said

  Chế độ mà đảng đã “lãnh đạo nhân dân ta đi hết từ thắng lợi này đến thắng lợi khác” tạo ra ngày hôm nay còn xấu xa nhơ bẩn gấp vạn lần cái chế độ mà đảng đã đánh đổ và sau đó là tự vỗ ngực. Nó chỉ là một chế độ nói dối và ăn cắp, nó còn tồn tại được ngày nào cũng chỉ là nhờ vào nói dối và ăn cắp!

 34. noileo said

  supperman đã nói
  15/02/2013 lúc 15:44

  “sự thật là nhân dân tin tưởng Đảng lắm, sự thật này quá khủng khiếp cho những kẻ phản động, kakaka”

  Bí Danh đã nói
  15/02/2013 lúc 15:56

  “đúng như vậy, bọn chúng đang ráo riết, cố gắng đam chọt để thay đổi hiến pháp, nhưng nhân dân không cho phép chúng thực hiện được mưu đồ đó, vì nhân dân đứng về đảng, đảng và dân là một”

  1
  Ngày 11-11-1945, 2 tháng sau ngày 2-9-1945 đăng quang nhậm chức chủ tịch nước, gần 3 tháng sau ngày 19-8-1945 cướp quyền nước từ chính phủ Trần Trọng KIm, Hồ Chí Minh tuyên bố giải tán đảng cộng sản.

  Bọn cộng sản, kể từ sau khi dựa vào súng đạn Tàu cộng, dựng nên chế độ cộng sản VNDCCH độc tài gian ác trên miền bắc VN từ 1954, không ngừng cưỡng bức người dân VN dưới ách cai trị cộng sản ca ngợi cuộc chướp chính quyền ngày 19-8-1945 như một công trạng vĩ đại của đảng cộng sản,

  vậy tại sao chỉ mới chưa đầy 3 tháng sau cái “kỳ công cách mạng tháng 8”, đảng cộng sản đã bị chuyển sang giải tán một cách phũ phàng như vậy?

  Rõ ràng điều ấy cho thấy đảng cộng sản không hề đuọc “nhân dân tin yêu”, không phải là “chọn lựa của nhân dân” như cộng sản vẫn lừa mị & tuyên truyền,

  và hơn ai hết, Hồ chí Minh là người hiểu rõ điều ấy,, dan chung VN khoong ua, khong chap nhan cong san, nên, trước sự ruồng bỏ, bất mãn của nhân dân Hà nội đối với cộng sản, Hồ chí Minh đã phải lùi bước, tuyên bố giải tán đảng cộng sản,

  [chỉ mãi đến sau này, sau khi rước quân tàu cộng vào VN năm 1950, sau khi sang Nga cọng chầu hầu Sít ta lin về với mệnh lệnh tuân theo Tàu cộng làm cuộc khủng bố cải cách ruộng đất để sẽ đuọc Tàu cộng chống lưng, chừng nấy Hồ chí Minh mới cho tái hiện đảng cộng sản]

  2
  Tại sao HỒ chí MInh lại phải tuyên bố giải tán đảng cộng sản vào cái ngày 11-11- năm 1945 ấy, khi thấy dân chúng Hà nội & dân chúng VN không chấp nhận bọn cộng sản ác quỷ?

  Trái ngược hẳn với hiện tại,từ 1954, đảng cộng sản không ngừng rêu rao “đảng cộng sản là chọn lựa của nhân dân”, và không ngừng áp đặt ách cai trị cộng sản lên người dân VN bất chấp mọi bất đồng của gừi dân VN ?

  Câu trả lời cũng không khó:

  Tại vì ở thời điểm 1945 ấy nhà cộng sản Hồ chí Minh và đảng cộng sản VN hoàn toàn đơn độc, chỉ có một mình, không có một lực lượng ngoại bang nào chống lưng cho đảng cộng sản Hồ chí Minh. Nga cộng thì còn đang lo chiếm đóng các quần đảo phía bắc của Nhật, còn đang tiến hành cuộc bạo lực cộng sản dựng nên các chế độ cộng sản chư hầu tại Đong Âu, TRung cộng thì vẫn chưa chiếm đuọc Trung hoa, còn đang lo đối phó & dằng co với phe Quốc dân Đảng TRung hoa,

  Ở thời điểm 1945 đảng cộng sản Hồ chí Minh hoàn toàn đơn độc trong khi đối diện với nhân dân VN, đối phó với sự bất mãn của nhân dân VN đối với cộng sản, nên khi thấy nhân dân tỏ ra không bằng lòng với bọn cộng sản, Hồ chí Minh đã phải vội vàng lừa bịp người dân VN bằng cách tuyên bố giải tán đảng cộng sản vào ngày 11-11-1945.

  Còn bây giờ, kể từ sau khi đón quân Tàu cộng vào VN từ 1950, tuân lệnh Tàu cộng chia cắt CN, đuọc quân tàu cộng cho thay thế thực dân Pháp cai trị miền bắc VN dựa vào súng đạn Tàu cộng dựng nên chế độ cộng sản VNDCCH độc tài gian ác trên miền bắc VN, xử dụng xương máu người dân miền bắc làm phên dậu bảo vệ biên giới phia nam cho tàu cộng, đảng cộng sản VN HỒ chí Minh đã có Tàu cộng chống lưng trong khi phải đối phó với dân chúng VN,

  Đảng cộng sản & Hồ chí Minh đã chỉ có thể xây dựng, củng cố chế độ cộng sản độc tài tại VN, đàn áp trí thức, trấn lột dân nghèo, mãi quốc cầu vinh, ăn cắp quốc khố, là nhờ có ngoại bang chống lưng, là nhờ có cộng sản Nga & cộng sản tàu Tàu chống lưng,

  Một khi không còn sự chống lưng của ngoại bang NGa Tàu cộng , đảng cộng sản VN chỉ có từ thua tới thua khi phải đối diện với nhân dân VN.

  Đó là lý do tại sao những tay đầu đà cộng sản NGuyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Đỗ Mười, Lê Đức Anh … phải lê gót sang Thành Đô trung quốc năm 1990 xin tái nô cộng sản Tàu.

  Đó là lý do tại sao Hồ chí Minh & Phạm Văn Đồng & bộ chính trị cộng sản 1958 gồm những Trường Chinh, Võ Nguyên Giap, Lê Duẩn…, đã ký bản văn tự bán nước, dâng Hoàng sa & Trường sa vào lãnh hải Tàu cộng.

  Đó là lý do tại sao Hồ chí Minh, đảng cộng sản tuân lệnh Tàu cộng c, đồng lõa với thực dân Pháp tại hội nghị Giơ ne vơ 1954, chia cắt VN tại vĩ tuyến 17

  Đó là lý do tại sao Hồ chí Minh & cộng sản VN mở của biên giới Việt hoa cho quân Tàu cộng tràn vào VN năm 1950, ngay sau khi tàu cộng chiếm trọn Hoa lục từ cuối 1949,

  Đó là lý do tại sao Hồ chí Minh & cộng sẩn VN ký bản văn tự bán nước ngày 6-3-1946, đặt VN vào vòng nô lệ Pháp lần thứ 2, rước quân Pháp vào VN, xô đảy nhân dân đất nước VN vào cuộc chiến tranh gían khổ chống Pháp

  Tóm lại:

  1
  mọi luận điệu về cái gọi là “đảng với nhân dân là một & nhân dân tin đảng & yêu đảng & chọn lựa đảng cộng sản & bác Hồ chí Minh” chỉ là luận điệu bịp bợm của bọn chuyên gia làm chứng gian, dựa vào sự chống lưng của bọn công an cộng sản Hồ chí Mi nh mà nói bừa!

  2
  Đảng cộng sản chỉ đứng vững, đàn áp người dân VN, củng cố quyền lực cai trị VN là nhờ có ngọai bang chống lưng, nhờ có Nga cộng Tàu cộng chống lưng

 35. Đồng chí Supperman và Bí Danh viết như thế là tốt đấy.Chứ để chúng nó biết sự thật thì cứt chẳng có mà ăn.Xưa nay mình chuyên lừa dối rồi,có dối lừa thêm thì có sao đâu?Mình có nhà lầu xe hơi nhưng vẫn phải bảo bọn dân đen là mình là “đầy tớ” của chúng nó.Tranh thủ vơ vét đi.Tham nhũng thì có bị làm sao đâu,tội tì mà không tham nhũng?

 36. Hoa Cải said

  Kính thưa Chủ tịch nước “Cộng Hòa Không Có Thật Việt Nam” Trương Tấn Sang! Những lời móc gan moi ruột của mình – Nhà thơ sự thật Trần Mạnh Hảo gửi đến ngài, dân chúng tôi nghĩ đã đủ giúp ngài đoạn tuyệt sự giả (XHCN), đứng về phía dân chúng lương thiện Việt Nam. Trận này mà ngài không “quyết chiến chiến lược” đánh tan xã hội chủ nghĩa – sự giả – 4 con chữ trấn lột nước Việt Nam chúng tôi, thì dân chúng tôi chỉ còn biết gọi ngài là Trương Tấn Bom!

  • Huong Duong said

   Truong tan sang la mot thang ba xaom, nghe loi no coi chung co ngay ban lua giongma an!!
   No la ten kep hat re tien, may nam nay ai cung nghe no ca bai cai luong ” tru diet bat sau tham nhung” Thien ha vo tay ram ran cho doi coi no tru gian diet bao ra sao !!
   Tiec thay, co con sau chua tham nhung la ten Nguyen tan Dung ma Sang cung khong dam goi ten , Chi goi la ” dong chi X”., Chu tich nuoc ma nhat nhu cay the thi loi keo duoc ai lam chuyen gi nua
   Dung mat thi gio ngeh thang ba xao Tu Sang nay hat cai luong nua,, Chinh no la thang gan lon Thuong tuong cho ten tay sai tau Cong Nguyen chi Vinh do.. Can thamn voi ten Tu Sang ba xao tay sai Tau cong nay !!!

  • Hà Huy said

   Bác Hoa Cải thấy anh Tư chém gió mấy lần rồi . Lần nào cũng tưởng Bác có được chút hy vọng cho dân nghèo , song Bác trở về Hà Nội , gặp anh Ba là sợ mất hồn , quên không biết mình đã nói gì . Nghe mãi chán bỏ mẹ với anh Tư . Anh Tư học tập Bác Nguyễn Văn Linh xem thế nào . Mục “nói và làm ” của Bác Linh tuy ngắn ngủi , nhưng dân còn hy vọng hơn Bác Tư ngày nay nhiều . Không tin những gì CS nói !

 37. Dang said

  Sao tui nghi ông Tư Sang này sẽ gặp phải số phận “tước thẻ đảng” của Trung Tướng Trần Độ quá. Hy vọng ông Tư Sang có thể thực hiện được những thay đổi tốt đẹp cho đất nước, chứ không phải gảy gánh giữa đường hoặc (tiếp tục) cho dân ăn bánh vẽ.

 38. Một dân tộc để cho cái xấu trở thành văn hóa, dân tộc đó mãi mãi không bao giờ ngóc đầu lên được. Văn hóa phong bì, văn hóa nói dối…

 39. Alabama said

  Chủ tịch Sang gần đây phát ngôn khá “nhạy cảm”, nhưng pà con chưa thấy chủ tịch nàm được gì?
  Chủ tịch phải phát huy vị thế “cột trụ thứ hai” trong triều đình, nàm một hai cái gì đó rõ nét để đời, chứ cứ “thăm hỏi, động viên, nhắc nhở” hoài e mất thiêng!
  KGB của Nga Sô hồi cuối 1980s mạnh cỡ nào, mà vẫn có Elsin và thủ túc đấy thôi! Theo tôi, không có kịch bản nào khác đâu, vấn đề là nên chon cách “killing me (it) softly!” như Myanma ấy!
  Mong lắm thay!

  • Kiến Quốc said

   việc chính sự có phải nhân dân đều được biết sao, dân biết thì thù địch biết, mà thù địch biết thì nguy hại đến quốc gia. vì sao địch biết, vì truyền miệng. đảm bảo ai cũng hiểu

   • Hoa Cải said

    Chế độ xã hội chủ nghĩa là hình thức giả tạo! Nhưng những kẻ – cái đảng lãnh đạo sự giả tạo đó là con người thật, tham thật, vơ vét thật, cướp thật – cướp từ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, đến nay còn lại “Cộng Hòa Không Có Thật Việt Nam”.

 40. KHÔNG DÁM NÓI LÊN SỰ THẬT said

  KHÔNG DÁM NÓI LÊN SỰ THẬT KHẲNG ĐỊNH:

  CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG CỦA CHÚNG TA
  KHÔNG DÁM NÓI LÊN SỰ THẬT

  Ai đời,
  thủ tướng chính phủ nguyễn tấn dũng
  lại bảo là đồng chí ếch.

  Phải nói là
  thủ tướng chính phủ nguyễn tấn dũng
  hoặc ít ra cũng phải nói là
  thủ tướng chính phủ

  chứ!

 41. Nhật Tuấn said

  Bác Hảo ơi, bác “tám” hay đấy. Nhưng mà “nói thật” thì sập mẹ nó Đảng…còn lâu nha !!!!

  • Bầy dơi said

   Sự thật như ánh sáng mặt trời đảng (đảng cộng sản VN) như bầy dơi hôi hám sống trong bóng tối, nên có sự thật thì không đảng, có đảng thì không có sự thật.

   • Hoa Cải said

    Hôm trước “Người Hà Nội” phát triển một danh ngôn: “Cộng sản sanh ra từ khốn khó, tồn tại nhờ dối trá và chết khi sự thật phơi bày”. Nay xuất hiện thêm danh ngôn bom tấn. Chết mấy người sợ sự thật thiệt rồi.

  • nguyenmutat said

   Dạo này trên các blog DƯ LUẬN VIÊN triển khai nhiều còm nhưng xem ra các đ/c Dư Luận viên này ham CHỬI hơn viết còm ! Chẳng lẽ DƯ LUẬN VIÊN lại thế a?

   • Dân ngu ... đen said

    Thông cảm, trình độ DLVien chỉ có thế.
    Với lại bênh vực cho phi nghĩa thì trình độ cao cũng khó mà ngụy biện cho được.

 42. Tang Sư said

  Nghe Tư Sang thì có mà đổ thóc giống ra mà ăn.
  Tay này nói nhiều rồi, chẳng cơm cháo gì, ngoài chút xảo ngôn và cạnh khóe kiểu X-Y(trâu buộc-trâu ăn)!
  Ngữ ấy chỉ chấm điểm : chấm hỏi, chấm than, chấm hết thôi chứ tuyệt đối chưa thể chấm cơm được.

  • Hoa Cải said

   Chủ yếu vạch cái ngu cái giả của họ cho nhiều người biết chứ mong gì ở họ anh Năm chị Bảy ơi!
   Nhớ hồi cách mạng dân chủ xứ Romani, tên đảng trưởng có cái tên như là cocutcu thì phải, bỏ trốn chứ đâu dám đối mặt sự thật. Làm người mà sợ sự thật thì đó là người giả. Khổ nỗi, người giả mà lại thích tiền thật mới chết dân đấy.

 43. Cựu đảng viên said

  Bản chất của CSVN là dối trá! Đó là một sự thật mà hàng chục năm qua Dân tộc này đã phải ngậm đắng nuốt cay để chịu đựng. Cũng vì dối trá, vẽ ra một tương lai ảo tưởng mà ĐCSVN đã huy động được sức mạnh của cả Dân tộc trong CMT8 và trong 3 cuộc kháng chiến (kể cả chống Tầu 1979) trong thế kỷ 20. Sau khi đạt được mục đích, Đảng đã quay ngoắt lại, phản bội Nhân Dân, phản bội Đất nước. Những cán bộ của đảng đã và đang sống phè phỡn trên sự đau khổ đến cùng cực của người dân, những người trước đây đã hy sinh tất cả để che chở, đùm bọc, bảo vệ họ trong những thời khắc khó khăn nhất của CM.
  Cũng vì dối trá mà khi chưa có internet (kể cả hiện nay), các báo của Đảng (Nhân Dân. QĐND…) chỉ chuyên mỵ dân bằng những tin tức “màu hồng” một chiều, bất chấp những khó khăn thật sự, những bê bối, thối nát trong nội bộ Đảng, trong nền kinh tế và xã hội.
  Một Đảng cầm quyền mà chỉ biết lấy sự dối trá để lừa Dân thì cái Đảng đó ngàn lần không đáng tồn tại nữa!

 44. tuongvo said

  ở cái xã cái gì mà dính liu đến nhà cầm quyền thì mọi chuyện đều là dối trá cả thôi ,đứng sau mấy ông quan nói xạo lại có thêm 700 tờ báo cổ vủ nữa mới chết chứ

 45. Quốc Dân said

  Nếu là diễn biến hòa bình thì mừng cho dân tộc Việt Nam!
  Chúc mừng Chủ tịch TTS, UVBCT đầu tiên và là Chủ tịch đầu tiên của Việt Nam DCCH (nay là CHXHCNVN) nói đến sự thật.
  Nói dối đồng nghĩa với tội ác,
  nói dối đồng nghĩa với lừa đảo,
  nói dối đồng nghĩa với không tự trọng và không tự tin,
  nói dối là xấu sa,
  nói dối là hủy hoại lịch sử,
  nói dối nhân dân là hủy diệt dân tộc,
  nói dối chính mình là những kẻ hủy diệt bản thân…
  nói dối là kẻ thù của nói thật,
  nói dối là nói dối,
  nói dối là nói một phần sự thật,
  nói dối là đường lối, là chiến lược, sách lược của ĐCSVN,
  nói dối là lời của những kẻ chưa trưởng thành hoặc lời của những kẻ lưu manh…

  Rất cám ơn Trần Mạnh Hảo, tôi rất đồng cảm với ông.

 46. Dân ngu ... đen said

  Ông TT Sang rồi sẽ như ông TX Bách mà thôi!
  Ai dám làm như Boris Enxin thì mới thành công.

 47. Tu Nghiem said

  Nếu Ông Chủ-Tịch Nước dám nói như vậy và dám làm như vậy , ‘Ngôn hành hiệp nhất’ , tuy vạn sự khởi đầu nan , thì việc đầu tiên theo thiển ý , tôi đề nghị : Đảng CSVN hãy công khai và minh bạch giải quyết mọi khiếu nại của những người dân ‘Đang nằm vườn hoa hè phố , chưng băng-rôn cho rằng họ bi cướp đất’ Nếu đảng sai thì phải đem những người làm sai ra tòa án xét xử công khai , không được ‘xử lý nội bộ’ như từ trước tới nay ! và phải công khai xin lỗi người dân bị xâm-hại cũng như phải bồi thường thiệt hại thỏa đáng theo luật định ! Nếu người dân nào vu-cáo nhà nước thì cũng công khai xét xử minh bạch , không được dùng công an mật vụ ngăn cản người dân tham dự phiên tòa , phải được đối-chất thẳng thắn trước tòa ; luận-chứng của luật-sư biện hộ phải được trân trọng lắng nghe , và công khai phản biện trưng dẫn bằng chứng có thật không được ngụy tạo ! Đây chỉ là chuyện nhỏ thôi , mà đảng cộng sản không làm nổi , thì chính các ông đã phơi mình cho toàn dân thấy rằng các ông chỉ là những cái lưỡi gỗ , những con vẹt chỉ biết nói những lời lừa dối để ngoằn ngoèo đánh bùn sang ao , câu giờ , dục hoãn cầu mưu .Tôi tin rằng chỉ cần minh bạch chuyên nhỏ này thôi thì cũng đủ làm cho lòng dân tin yêu các ông , Blogger Tu Nghiem .

  • montaukmosquito said

   Tớ sẽ tin yêu Đảng “ta” hơn nếu Đảng “ta” đem ra xử lại Trần Huỳnh Duy Thức-Nguyễn Tiến Trung, Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày-Anh 3 SGN-Tạ Phong Tần theo kiểu Tu Nghiem, trước đó công khai ai đã đồng ý và ra quyết định trực tiếp bắt những người này .

   Nghe nói vụ Cù Huy Hà Vũ, bộ chính trị họp và đồng ý, chỉ có một người bỏ phiếu trắng . Em dám cá người đó không phải bác Tư Sang .

 48. montaukmosquito said

  “Chỉ có sự thật mới giải phóng con người, giải phóng văn học và đất nước”

  Đúng, nhưng sự thật sẽ tàn phá đảng Cộng Sản .

  Giữa “con người, văn học và đất nước” và “đảng Cộng Sản”, các vị cứ nghĩ đảng Cộng Sản sẽ chọn bên nào ? Và các vị sẽ chọn cái gì ?

 49. montaukmosquito said

  Case Study về vấn đề nói thật có lợi cho chính quyền hay không, từ blog của chị Phương Bích

  Gần như cả đời, tôi chỉ được đọc sách báo “cách mạng” phát hành. Có lần, ông trưởng phòng cũ của tôi trích dẫn lời một tổng thống Mỹ nói: “Chủ nghĩa cộng sản là một quái thai của thế kỷ 20”, tôi đã bĩu môi bĩu mỏ, bảo: không nghe cái luận điệu hằn học của “bọn tư bản”!

  Bây giờ phần nào hiểu, mình u mê một cách khủng khiếp và… lâu đến thế. Nói ra thật xấu hổ, cuối năm 2011, tôi mới biết đến Facebook. Ở đó, người ta dẫn cho mình biết rất nhiều thông tin, thứ không bao giờ có thể tìm thấy trên phương tiện truyền thông nhà nước. Sự thật về “Cách mạng văn hóa” ở Trung Quốc, và phiên bản của nó là “Cải cách ruộng đất” ở Việt Nam thì nhiều người nghe và đọc. Nhưng biết đến đâu lại là chuyện khác.

  Sau “Chuyện làng Cuội” đến “Đêm giữa ban ngày”, gần đây, tôi mới đọc thông tin về cuộc nổi dậy của nông dân ở Quỳnh Lưu – Nghệ An năm 1956. Hỏi một số người lớn tuổi, hầu như chả ai biết tý gì về sự kiện này. Còn lớp trẻ xứ Nghệ nói, “dân Nghệ An ngày nay không thấy nhắc đến biến cố này. Không ngờ thời đó, dân Quỳnh Lưu quật cường thế”. Người khác lại bảo: “Chưa có nhiều người biết về giai đoạn lịch sử bi hùng này của dân miền Trung nói chung, Nghệ An nói riêng”.

  Kinh thật! Ngần ấy năm, sự kiện bi thương cùng số phận của biết bao nhiêu người Việt Nam, qua bao nhiêu thế hệ gần như đã bị quên lãng ngay trên mảnh đất đó, nói gì đến con người ở những miền đất khác? Và đó chỉ là một trong vô vàn sự thật khác không được mấy người biết tới.

  Trong suy nghĩ của tôi không còn là sự nghi ngờ nữa. Cái mà giờ đây tôi không tin, chính là những thứ đã nhồi nhét vào đầu tôi suốt mấy chục năm qua. Giống như một khối ung thư, cái gì cố giấu diếm thì một ngày nào đó cũng sẽ vỡ toác ra thôi.

  Hết trích .

  Tớ không thêm bớt một chữ nào, chỉ copy & paste.

  • Ba Cầu Kè said

   Dân VNCH biết cuộc nổi dậy của dân Quỳnh Lưu Nghệ An từ khuya rồi. Biết nó cùng lúc với cuộc nổi dậy của dân Hungari năm 1956, cũng như biết mùa xuân Praha 1968 .
   Ngày nay nhờ internet mà người ta biết rõ hơn những gì sau bức màn sắt, biết cả những chuyện thâm cung bí sử , nên ĐCS cũng bớt nói phét .

   • noileo said

    Ngày ấy nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra ở Sài gòn, lên án & phản đối cuộc xâm lăng của Nga cộng vào Hung ga ria năm 1956, đồng thời lên án & phản đối cuộc đàn áp người dân Quỳnh Lưu tại miền bắc xã hội chủ nghĩa dưới ách cai trị của chế độ cộng sản độc tài VNDCCH Hồ chí Minh.

    Cuộc đàn áp & bắn giết nhiều ngàn người dân Quỳnh Lưu được tiến hành bởi một đạo quân quân đội quân đội nhân dân VN dưới sự chỉ huy của Đồng Sĩ NGuyên, ngày ấy mang tên NGuyễn Sĩ Đồng,

  • vybui said

   Đúng là rất ít người cuả “đương thời” biết chuyện Quỳnh Lưu. Nhưng sách báo miền Nam trong thời điểm ấy đã đăng tin này cho dân chúng biết. Không những thế, chính quyền của TT Ngô Đình Diệm đã định cư đồng bào trốn thoát sau sự biến Quỳnh Lưu tại Ấp Hưng Văn, Xã An Thới, cực nam cuả đảo Phú Quốc. Một ấp nhỏ, nghèo, trung tâm là ngôi nhà thờ nhỏ. Vào khoảng năm 1967, 1968 vị linh mục quản xứ là bào đệ cuả Thượng Nghị Sĩ Trương Tiến Đạt, Linh Mục Trương Tiến Định(?). Sau 30/4/1975 hình như không còn ai ở lại.

  • […]

 50. XYZ said

  Ở Cái xã hội bịa đặt khủng khiếp có tên là xã hội chủ nghĩa, xã hội cộng sản ấy, quyền tư hữu bị xóa sổ, cá nhân bị xóa sổ, nhân tính bị xóa sổ, gia đình bị xóa sổ, quốc gia bị xóa sổ, tôn giáo bị xóa sổ, cái riêng bị xóa sổ, đất nước bị xóa sổ, dân tộc bị xóa sổ…;
  Chính vì thế mà Mao đã thí nghiệm nó ở Campuchia, và chỉ trong 4 năm đã giết hơn 1/4 dân số CPC, nghĩa là cứ 4 người dân CPC thì những người lính CPC đã dùng búa và cuốc giết đi một người.
  Trong bài viết của mình, tác giả Trần Mạnh Hảo còn thiếu một chi tiết, đó là: trong thư chúc tết Quý Tỵ này, ông CTN Trương Tấn Sang đã không nhắc đến Đảng; http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/02/130212_sang_ny_message.shtml
  Phải chăng ông CTN Trương Tấn Sang đang báo hiệu về Tự diễn biến trong Đảng.
  Rất có thể, đây là cách khôn ngoan nhất mà Đảng CSVN đã và đang lựa chọn?!

  • Ba Cầu Kè said

   Số phận ô. Tư Sang bây giờ như ngàn cân treo sợi tóc . Ô . Tư Sang đang đùa với sự thật . Sự thật sẽ giết ông . Năm mới này chúc Ô. Tư Sang thoát nạn. Có lắm kẻ sẽ không để cho B. Yelsin Tư Sang thoát .

 51. Người không họ hàng said

  Ko biết bác Sang đợt này có làm nên cơm cháo gì không. Chứ còn những người lú lẫn ko thích nghe sự thật thì mình bác ko ăn thua

  • Dân ngu ... đen said

   Ông TT Sang rồi sẽ như ông TX Bách mà thôi!
   Ai dám làm như Boris Enxin thì mới thành công.

  • Hoa Cải said

   Kẻ đánh người xoa là chiêu thức muôn thuở của chế độ độc tài người ơi!
   Người ta quyết làm gì đó thì họ bí mật tổ chức lực lượng mà dọn từ bên trong, có khi sạch rồi mà chưa nghe tin ấy chứ, ai bô bô như thế. Lãnh đạo chế độ độc tài chức càng cao thì não trạng càng teo lại, họ đâu cần động não gì khác ngoài mấy chữ “bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ” bằng bạo lực.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: