BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Năm, 14-02-2013

Posted by adminbasam trên 14/02/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

H2– Xuân về trên Nhà giàn DK1/10 (VOH). – Xuân về lại nhớ Trường Sa (QĐND). – HS-TS trên Đường sách SG – MỘT CÁCH ĐƯA BIỂN ĐẢO VÀO LÒNG DÂN (Nguyễn Vĩnh). =>

– ĐÈN LỒNG ĐỎ SAO VÀNG (Mai Thanh Hải). Tưởng hay ho nhưng xem ra lại chẳng hay hớm gì, một biểu hiện bế tắc về văn hóa. Xin mời độc giả bàn tiếp …

Hoa Kỳ: ‘Hoàng Sa không có dầu khí’ (BBC). “… các bằng chứng cho thấy phần lớn tài nguyên tập trung ở bãi Cỏ Rong phía Đông Bắc quần đảo Trường Sa”.

Manila thu hồi địa cầu có đường lưỡi bò (BBC).  – Philippines loại bỏ “địa cầu lưỡi bò” của Trung Quốc (TTXVN). – Philippines thu hồi địa cầu có “đường lưỡi bò” (DT). – Philippines ngưng bán địa cầu ‘lưỡi bò’ do Trung Quốc sản xuất (VOA). – Manila cảnh giác trước ngón đòn “quả địa cầu lưỡi bò” của Trung Quốc (RFI). – Singapore quay lưng lại với Manila? (BBC).

Quân đội nhiều nước Châu Á rầm rập triển khai vũ khí (VnMedia). – Chiến tranh lạnh mới đang đe dọa châu Á (RFI). Bắc Kinh giờ đây đã cảm thấy đủ mạnh về kinh tế và quân sự để áp đặt tầm ảnh hưởng của mình trên toàn bộ khu vực vốn do Mỹ ngự trị kể từ sau khi kết thúc Thế chiến thứ 2”. Indonesia mua bổ sung thêm 6 chiến đấu cơ Su-30MK2 (QĐND). – Giải mật con đường TQ làm chủ công nghệ tàu ngầm (kỳ 2) (KT). – Bài viết của GS Ngô Vĩnh Long: Láng giềng bất hạnhUnhappy Neighbors (Cairo Review).

– Dấu ấn đối ngoại (TN). Không thấy nói tới các “dấu hỏi”, “dấu lặng”, …

Thần chiến thắng (Lê Mai). “NGÀY MƯỜI BẢY THÁNG HAI này, ba mươi tư năm đã trôi qua – thời gian đúng bằng ba cuộc chiến tranh trước đó, nhưng dư âm cuộc chiến biên giới Việt – Trung, dù ngắn ngủi song hết sức ác liệt, vẫn còn day dứt mãi trong lòng người VN. Cho dù ai đó muốn lãng quên nó đi hòng xóa nhòa mọi dấu vết cuộc chiến, bởi ‘lãng quên đâu có màu’ nhưng lịch sử thì không quên, dân chúng VN càng không thể quên – ngay trong những ngày đầu xuân này”.

– Tầm nhìn hướng biển của các vua đầu triều Nguyễn (Kỳ 2) (PT). – Bùi Hoàng Tám: Nước Nam anh hùng là có chủ! (DT).

– GS Lê Xuân Khoa: VIỆT NAM 1945-1995 – Chương 5: Bài Học Chín Năm (1945-1954) (Ba Sàm). “… VNDCCH không thể thắng nếu thiếu một trong hai yếu tố kia mà Trung Quốc đã nhận lấy phần công lao lớn nhất. Dù có duy trì được thanh danh về vai trò chủ động trong cuộc chiến, đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải mang một món nợ lớn đối với đảng Cộng sản Trung Quốc, do đó vô hình trung đã tự đặt mình và cả dân tộc vào quĩ đạo của Bắc Kinh. Món nợ đối với Trung Quốc còn to lớn hơn nữa trong cuộc chiến 1955-1975… Bắc Kinh cắt hết mọi viện trợ, rút chuyên viên về nước và ‘dạy một bài học’ cho Việt Nam bằng cuộc tấn công quân sự đầu năm 1979”.

H5Mậu Thân 1: Đòn đánh nhá của Tướng Giáp    —   Mậu Thân 2: Độc thủ của Bác (DLB).  – Chuyên đề Mậu Thân – Bài 3 (DLB). Báo Chính Luận ngày 12-4-69: “Những hình ảnh thê thảm khi khai quật các hầm chôn tập thể ở Huế TẤT CẢ ĐỀU BỊ ĐẬP BỂ ĐẦU bằng cán cuốc rồi lấp vội dưới cát. MỘT PHẾ BINH CỤT HAI CHÂN CŨNG BỊ HẠ SÁT”. Phía trên bài báo Chính Luận là bài của bà Elizabeth Pond, báo Christian Science Monitor, viết về thảm sát Mậu Thân: Viet Cong pattern broken (United Nations). – LÊ PHONG LAN VÀ BỘ PHIM: “CHẠY TỘI CHO CSVN” (TNM).

– Bùi Tín: Tôi thưa Bác Hồ (VOA’s blog). “Thưa Bác, theo nghiên cứu kỹ lưỡng công bằng thì Bác đã sai lầm, dẫn dân tộc đi sai đường lạc lối rõ ràng về chính trị, con đường Cộng sản Mác – Lênin chuyên chính vô sản độc đảng đã bế tắc hoàn toàn. Nếu quả Bác có tinh thần tự phê bình, Bác đã dễ dàng nhận ra điều đáng tiếc ấy. Bác hãy phù hộ cho nhóm lãnh đạo CS hiện nay thành khẩn nhận ra sai lầm, cùng toàn dân chuyển sang Kỷ nguyên Dân chủ đa nguyên đa đảng trong trật tự và luật pháp, cùng toàn dân xây dựng Hiến pháp dân chủ 2013 , bước vào thời kỳ phát triển mới mà thành quả toàn dân sẽ được chung hưởng”.

Vị tướng đánh giặc từ thuở lên 10 (VNN). “… 10 tuổi, Trung Thu đã tự chế mìn, lựu đạn, vũ khí đánh địch theo chiến thuật du kích”. Luật chiến tranh của thế giới văn minh không cho phép sử dụng trẻ em đi lính vì lý do vô nhân đạo. Phải chăng chính ta tự tố cáo ta đã man rợ như thế nào khi đưa lên mặt báo để nói với thế giới văn minh rằng ta đã bắt những đứa trẻ lên 10 cầm súng?

Thêm phúc trình tố cáo Việt Nam gia tăng đàn áp blogger, công dân mạng (VOA).  – Thông cáo chung của Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam & Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền về bản Phúc trình “Những Bloggers và Công dân Mạng bị giam cầm sau chấn song nhà tù” (Defend the Defenders). – Liên đoàn Nhân quyền Quốc tế tố cáo Việt Nam khống chế Internet (RFI). Việt nam có môi trường kinh tế phát triển thuận lợi, nhưng lại là ‘một trong những nước có chế độ trấn áp tự do ngôn luận mạnh mẽ nhất trên thế giới’’.” 

Los Angeles Times: Hàng tá người bị giam cầm, bỏ tù trong cuộc đàn áp các blogger Việt Nam (DLB).  – Việt Nam giam giữ 33 người viết báo/ blog trong 4 năm: Vietnam detains 33 citizen journalists in 4 years: Report (Jakarta Post). – Việt Nam áp dụng mô hình Trung Quốc để đàn áp các blogger: Le Vietnam applique le modèle chinois pour réprimer blogueurs et internautes (Le Monde).

Kêu gọi trả tự do cho các cây viết mạng (BBC).  – Ông Võ Văn Ái nói về báo cáo nhân quyền (BBC). – Xin ủng hộ chiến dịch “Tất cả chúng ta đều là bloggers người Việt!” (DLB).

“Ðòi cho bằng được tự do, công bằng, quyền căn bản của con người không thể xem là một cái tội” (Phương Bích).

H1 Không phải là nhà nước văn minh khi bắt người thân chịu tội thay cho đương sự (FB Tuấn Khanh). “Ghi nhận rằng trong trường hợp ca sĩ Anh Thư, việc xét người thân phải chịu tội thay cho đương sự (chuyện thật sự có tội hay không chưa bàn đến), là một biểu hiện của các nền luật pháp đô hộ của thực dân Pháp hay chế độ phong kiến của quân xâm lược Trung Hoa từ hàng trăm năm trước, vốn nằm trong những tuyên ngôn đấu tranh cần tiêu diệt của Đảng Cộng Sản VN, nay là hiện thân Chính quyền Việt Nam”. Ca sĩ Anh Thư =>

– Đặng Huy Văn: Khai bút đầu xuân trước tượng đài Lý Thái Tổ (Nguyễn Tường Thụy). “Hỡi những kẻ đã ngộ xưng/ ‘Đầy tớ của nhân dân’!/ Các ngươi là đầy tớ của dân ư?/ Vậy đã làm được gì tốt cho dân?/ Sao ngày nào dân oan cũng đến đây/ Thắp hương trước tượng đài khấn khứa?/ Nhiều người xin Trẫm cho một gian nhà để ở /Vì đất nhà của tổ tiên đã bị đầy tớ cướp đi rồi!/ Đầy tớ thì ở nhà lầu, ngủ biệt thự, dạo xe hơi/ Còn ông bà chủ lại phải bán mặt cho đất/ Bán lưng cho trời trên đồng ruộng?

– Nguyễn Tấn Cứ: VÔ TUYẾN TRUYỀN HÌNH (Huỳnh Ngọc Chênh). “Hãy xem hãy mở mắt ra cấm kêu la/ Hãy quên đi những tiếng rên than/ của những cánh đồng Nông Dân đang kêu thét/ Hãy cùng với chúng tôi vui xuân và quên hết/ Nhưng âm mưu đang ngày đêm rình rập/ trên Biển Đông từng phút từng ngày…

Chủ tịch Trương Tấn Sang công du huyện Bến Cát – Bình Dương (DLB). Chắc ông Chủ tịch ghé thăm gia đình dân oan Trần Thị Hài đang ở tù và chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, vợ anh Nguyễn Công Nhựt bị CA đánh chết? – Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại tỉnh Ðồng Tháp (ND).

– Sáng qua chúng tôi có nêu thắc mắc sao Tết này chỉ thấy bác Chủ tịch nước xuất hiện, thì sáng nay QĐND đã có tin: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm và chúc Tết Quân khu 9. Còn bác Tổng thì đã rõ là đang… “kiểm tra sức khỏe” kế nơi bác Giáp đang nằm rồi. Mong bác sớm trở lại lãnh đạo cuộc “chỉnh đốn” đảng.

– Bài viết của “nghị khùng” Hoàng Hữu Phước: Dương Trung Quốc – Bốn Điều Sai Năm Cũ (Tứ Đại Ngu) (Emotino). “Nhấn nút phát biểu tiếp lần thứ hai để chống lại đại biểu Hoàng Hữu Phước, biến nghị trường quốc hội thành nơi đấu khẩu, chà đạp ‘tự do ngôn luận’, trong khi nhiều trăm đại biểu khác đang chờ đến lượt họ phát biểu, như vậy đã giành giật thời gian chính đáng chính danh chính thức chính đạo của – và gây thiệt thòi cho – 499 đại biểu quốc hội thuộc các tỉnh khác của Việt Nam”. Nhiều chuyện nêu trong bài xảy ra trong nghị trường, nhưng một ông nghị mang lên blog cá nhân để chửi một ông nghị khác như thế quả là có vấn đề về cả văn hóa lẫn chính trị.

Đọc thêm một số đoạn trong bài mới thấy cái đầu của Hoàng Hữu Phước có vấn đề khi xem mối quan hệ giữa thủ tướng với ĐBQH như vua – tôi, cha – mẹ, hay kẻ bề trên, nên đã dùng từ “hỗn” để phê phán ông Dương Trung Quốc, vì chỉ có con cái mới “hỗn” với cha mẹ, hay bề tôi tớ hỗn với chủ: “… cái đạo lý nào cho phép Dương Trung Quốc hỗn xược thách đố Thủ tướng có dám từ chức hay không, khi quản lý yếu kém để Vinashin và Vinaline gây thất thoát tiền của quốc gia? Đạo lý xưa nay của riêng dân Việt là đánh giá rất cao việc đoái công chuộc tội. Đạo lý xưa nay của riêng dân Việt là công bằng, công minh, công chính. Đạo lý xưa nay của riêng dân Việt là dung hòa nhuần nhuyễn giữa lý và tình nên luôn khoan hòa và thiếu tính cực đoan. Dương Trung Quốc loạn ngôn, dám đem việc Vinashin và Vinaline ra để hỗn láo với Thủ tướng, làm lơ các đại công của các Bộ khác, mà – như đã nói ở trên – đều thuộc dưới quyền Thủ tướng”.

– Phạm Trần: Muốn dân khôn, nước mạnh phải có Hiến pháp mới (DLB). – Huy Đường: TAI HỌA ĐẾN TỪ NHỮNG KẺ IM LẶNG (Phạm Viết Đào). “Khi đa số im lặng trước một vấn đề quan hệ tới vận mạng của dân tộc thì đa số đó có thể mang lại tai họa cho dân tộc ! Đặc biệt khi tình trạng này xuất hiên trong giới trí thức vốn có nghĩa vụ thức tỉnh dân tộc, thì tai họa họ đem lại càng lớn và càng đáng sợ !

Trí thức không thể quẩn quanh trong tháp ngà khoa học (Đào Tuấn). “Sự xuất hiện của hai từ “phản biện” không chỉ trong lời lẽ thông thường mà cả trong các văn kiện chính trị cho thấy giới trí thức, ở những đại diện dũng cảm của mình, đã không cam chịu đánh mất vai trò như đã nói trên của mình. Họ lên tiếng tại nhiều diễn đàn công khai và chính thức, họ viết các kiến nghị, các tâm thư, các yêu cầu gửi các cấp chính quyền, họ viết báo viết mạng bày tỏ ý kiến chính kiến của mình, tất cả đều căn cứ vào một điều hiến định là “tự do tư tưởng, tự do ngôn luận”.”

– Tai họa đến từ những người im lặng – Huy Đường (CVHP). – Tại sao hiến pháp năm 1946 lại dân chủ nhất? Nguyễn Đắc Kiên.  Vì khi đó ĐCSVN, kẻ cướp chính quyền, đang còn yếu.

– Tiếp tục trao đổi liên quan tới trang “Cùng viết Hiến pháp” (CVHP). Sáng qua, Dương Phi Anh, tác giả bài viết trên trang CVHP: Một dự thảo hiến pháp để tham khảo đã gửi một bức thư tới trang Ba Sàm, đồng gửi cho trang CVHP, để làm rõ vụ việc gây nghi ngờ mấy hôm nay. Chúng tôi đã cho đăng ngay tại đây: Giải trình để mong tránh sự hiểu lầm, đồng thời “nhắc nhẹ” trang CVHP với hy vọng họ tự hiểu là rất nên đăng. Tối qua, thông qua người bạn của một thành viên BBT trang CVHP, chúng tôi đã gửi tiếp lời khuyên này. Thế nhưng, cho tới rạng sáng nay, vẫn không thấy CVHP cho đăng. Vậy chúng tôi xin có đôi lời bình luận như sau:

Trước hết, khi cho đăng bản “Kiến nghị 72”, nhưng lại cố tình không đăng bản Dự thảo Hiến pháp 2013 là tài liệu tham khảo trong đó, BBT trang CVHP đã thể hiện một lối làm việc thiếu nghiêm túc và minh bạch. Chúng tôi đã có lời bình luận về việc này trong bản Tin thứ Hai, 11/2/2013. Kế đến, khi được nhắc nhở, họ vẫn cố tình lờ đi, mà không giải thích. Đó là một thái độ thiếu thiện chí, thiếu tôn trọng cả độc giả lẫn hàng chục trí thức đã công phu hàng tháng trời để có được bản “Kiến nghị 72” và nhóm chuyên gia soạn thảo bản Dự thảo Hiến pháp 2013 tham khảo đó, thiếu tôn trọng hàng ngàn người dân đã ký tên vào bản Kiến nghị.

Càng thiếu tôn trọng hơn, đến mức như báng bổ, và thậm chí còn có biểu hiện mờ ám khi nhiều ngày sau họ mới cho đăng riêng bản “Dự thảo Hiến pháp 2013” bên cạnh một bản được gọi là “dự thảo hiến pháp” rất nham nhở của Dương Phi Anh (DPA), nhưng cố tình cắt bỏ lời trần tình quan trọng của tác giả này. Sau “nhắc nhở” của chúng tôi qua bình luận ngày 11/2, họ mới bổ sung lời trần tình của DPA, nhưng cách giải thích của CVHP không thuyết phục chút nào.

Với thái độ có trách nhiệm và trân trọng độc giả, các trí thức có tên trên trang CVHP, tác giả DPA đã gửi bài viết làm rõ toàn bộ vụ lùm xùm trên. Thiết tưởng đó chính là cơ hội để BBT trang CVHP làm rõ những sai sót, tránh gây nghi ngại về mục đích, phương pháp làm việc của mình ngay từ khi trang này ra đời. Thế nhưng, có vẻ như họ đã không hiểu điều đó.

Chúng tôi vẫn tiếp tục chờ đợi CVHP sửa sai, làm rõ, trước khi phân tích sâu hơn, đi thẳng vào từng cá nhân thành viên BBT liên quan đến vấn đề này.

Chính quyền kẻ cắp là gì? (Wise Geek/ Gốc sân).

– Sẽ có màn trình diễn “tấu hài” ngắn ngủi: Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cùng lắng nghe tiếng nói trẻ thơ (CAND). “Đây cũng là dịp để thiếu nhi thành phố mạnh dạn bày tỏ ý kiến, nguyện vọng và đề xuất những vấn đề thiếu nhi quan tâm trên nhiều lĩnh vực: học tập, vui chơi, mong muốn và mơ ước về thành phố trong tương lai, những lĩnh vực tác động đến trẻ em trong quá trình phát triển thành phố”. Gợi ý với các cháu nên hỏi bác bí thơ thành ủy dạy cho chiêu ảo thuật siêu hạng, nuốt trôi 160ha đất tái định cư bên Thủ Thiêm. – ĐẢNG VIÊN, DÂN CHÚNG QUYỀN GÌ? ĐÀNH BÓ TAY! (Bùi Văn Bồng).

Đảng CSVN dự đại hội Đảng CS Pháp (BBC).  Đảng CS Pháp bỏ búa liềm trên thẻ Đảng chắc là “đảng ta” qua đó học theo để mang về nhà áp dụng?

– Chủ tịch Hồ Chí Minh vi hành và bài học về công tác chống tham nhũng (GDVN).

Tư bản Thân hữu/bè phái là gì? (Wise Geek/ Gốc sân).

– Video QH Mỹ chất vấn TNS John Kerry, có phụ đề tiếng Việt: John Kerry vẫn giữ quan điềm về cuộc chiến tại Việt Nam trước Quốc Hội Mỹ (ABC News/ Hung Nguyen).

Kịch sĩ Obama? (Nguyễn Thông). BTV tui đã bình luận bên Facebook của bác Nguyễn Thông mấy tiếng trước khi tin này lên mạng: “Khác với VN, trẻ em Mỹ đã được luyện nói trước công chúng (public speaking) ở trong trường học ngay từ cấp 1 (Elementary school) rồi được luyện dài dài lên ĐH, cao học… qua các cuộc debate ở các lớp speech lẫn các lớp bình thường khác. Lớp nào cũng phải đứng trước lớp để nói, để giảng cho cho các sinh viên khác nghe về project của mình, trả lời những câu hỏi liên quan tới đề tài mình nói… Dĩ nhiên là có sử dụng note cards, là những tấm card ghi các ý chính (main points) vì sợ bị sót, nhưng không giúp nhiều nếu sinh viên đó không tự luyện kỹ năng nói. Cho nên, khi tốt nghiệp high school (PTTH) là đã ‘nói như vẹt’ rồi. Chuyện các quan chức chính phủ, từ thị trưởng TP, thống đốc tiểu bang, cho tới tổng thống nói chuyện trước công chúng không cần phải cầm giấy đọc là bình thường ở xứ người, nhưng khác thường ở xứ ta”.

– TT Obama sẽ trả lời người dân các câu hỏi trực tuyến lúc 13h50’ ngày 14-2, giờ địa phương, tức 1h50’ sáng ngày 15-2, giờ VN: President Obama Answers America’s Questions Live (White House/ Google+). – Adriano Sack: Tôi đã trở thành người Mỹ như thế nào (hết) (Phan Ba).

Lần đầu tiên từ khi thông báo thoái nhiệm, Đức Giáo Hoàng xuất hiện trước tín đồ (RFI). – Đức Giáo Hoàng: Thoái vị vì ‘Lợi ích của Giáo hội’ (VOA). – Đức Giáo hoàng ‘làm thánh lễ cuối cùng’ (BBC). – Hai lần chớp tỏa sáng trên Vatican (BBC). – Phản ứng tại Âu Châu trước tin Đức giáo hoàng thoái nhiệm (RFA). – Giáo dân VN ở hải ngoại nghĩ gì trước tin Đức Giáo Hoàng thoái vị (RFA). – Giáo hoàng ra đi và cơn khủng hoảng của Vatican (PLTP).

TQ cho công ty dầu Nga vay 30 tỷ USD (BBC). – Nước Nga quyết liệt chống tham nhũng (SGGP).

1<- 1 người Tây Tạng bị thương nặng sau khi tự thiêu ở Nepal (VOA).   – Vụ tự thiêu thứ 100 của người Tây Tạng kể từ năm 2009 (RFI).  – Hàng nghìn bưu thiếp từ CHND Trung Hoa: người Trung Quốc tôn trọng Pháp luân công (NTDTV/ Kichbu).

Trung Quốc: Internet và triệu cánh san hô (BBC). Internet tạo ‘khả năng tổ chức mà không cần có tổ chức’ cũng như thay đổi cách nghĩ của tập thể và tạo khuôn khổ cho những hành động tập thể”. – Huỳnh Văn Úc: Bắc Kinh ho (Nguyễn Tường Thụy).

Triều Tiên báo trước cho Mỹ về vụ thử hạt nhân (VnMedia).  – Mỹ hứa hành động «kiên quyết» sau khi Bình Nhưỡng thử hạt nhân (RFI). – Tổng thống Obama kêu gọi tăng cường hệ thống phòng thủ phi đạn (VOA). – Hàn Quốc triển khai tên lửa, có thể phá hủy Triều Tiên (VnMedia). – Nhật Bản và Hàn Quốc yêu cầu Liên Hợp đưa ra các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Bắc Triều Tiên (TNNN). – Nhật, Hàn thống nhất biện pháp trừng phạt Bình Nhưỡng (DV). – Hàn Quốc triển khai tên lửa vươn tới ‘mọi ngóc ngách’ Triều Tiên (TP).

– Nhật Bản và Mỹ coi Bắc Kinh và Bình Nhưỡng là kẻ thù (TP). – Nhật muốn đưa Triều Tiên vào danh sách khủng bố (TTXVN). – Việt Nam phản đối hành động “thử lửa” nguy hiểm của Triều Tiên (Sống mới). – Trung Quốc bị chế diễu vì phản ứng thiếu dứt khoát đối với Bắc Triều Tiên (RFI).  – Việt Nam lo ngại trước việc Bắc Triều Tiên thử hạt nhân (VOA).  – Anh triệu đại sứ Triều Tiên phản đối vụ thử hạt nhân (TTXVN).   – Cả thế giới lên án Bắc Hàn (RFA). –  Phỏng vấn nóng TS. Đinh Hoàng Thắng: Triều Tiên lại thử hạt nhân – Giương Đông kích Tây  (Tễu).

13h45′:

Thầy Vàng Hoàng Sa (TP).

Bờ biển bị băm nát bởi chưa có Luật Quản lí đới bờ (LĐ).

Philippines loại bỏ “địa cầu lưỡi bò” của Trung Quốc (TT). – Philippines: Không xin Nhật Bản tàu tuần tra, chỉ “vay” tàu qua ODA (GDVN).

Trung Quốc “giật mình thon thót” vì Mỹ quan tâm? (VnMedia). – Mỹ sẽ hỗ trợ gì Nhật Bản khi xảy ra chiến tranh với Trung Quốc? (GDVN).

RỪNG VÀNG BIỂN BẠC (Văn Công Hùng).

ĐÈN LỒNG ĐỎ SAO VÀNG (Mai Thanh Hải).

Đánh dấu 40 năm tù binh Mỹ được thả khỏi các nhà tù Việt Nam (VOA).  – Chuyên đề Mậu Thân – Bài 4 (DLB). Mời xem lại: Chuyên đề Mậu Thân – Bài 1 – Cộng sản tự hào về thảm sát ở Huế    –    Chuyên đề Mậu Thân – Bài 2 – Một vụ thảm sát bình thường vào đầu xuân 1968…   –   Chuyên đề Mậu Thân – Bài 3 – Tất cả đều bị đập bể đầu.

Chuyện tào lao: ANH QUÝ CHÚ MÀY LẮM! (Faxuca). “thỉnh thoảng ông lại đưa tay qua bàn tiệc bắt tay mình: ‘Anh là anh quý chú mày lắm. Chú mày phải nhớ không có đảng thì anh và chú mày cơm cũng không có mà ăn, nói chi chuyện đi học’. ‘Dạ, có khi nào em quên đâu anh’. Một thằng cháu vừa đi Hàn Quốc về láu táu: ;Bác nói rứa mấy nước không có đảng họ chết đói cả chắc?’.”

Rộn rã khai hội gò Đống Đa (TP).  – Tưng bừng lễ hội chiến thắng Ngọc Hồi Đống Đa (TN).  – Kỷ niệm 224 chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa (DT). – Dâng hương kỷ niệm 224 chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa (QĐND).  – Rộn rã khai hội chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa (VNN). – Hội Gò Đống Đa tưởng nhớ vua Quang Trung (Megafun). – Dâng hương kỷ niệm 225 năm Nguyễn Huệ lên ngôi (TTXVN).  – Dâng hương kỷ niệm 225 năm Nguyễn Huệ lên ngôi Hoàng đế tại núi Bân (SGGP). – Nước Nam anh hùng là có chủ! (DT).

Làm sao cho người Việt tin nhau? (Người Việt).

“Để những người ngã xuống vì Tổ quốc không ai là vô danh” (DT).

Thủ tướng ban hành chính sách dành cho cán bộ Đoàn, Hội (TN).

Thanh niên túm cổ cảnh sát, đập phá xe công vụ (TT). – Côn đồ túm cổ cảnh sát, đập phá xe công vụ (LĐ).

Ðức Giáo Hoàng cử hành Thánh lễ lần cuối cùng (Người Việt). – Trần Bình Nam: Benedict XVI mở cửa cho những cải tổ của Giáo hội Công giáo La Mã (ĐCV).

Tập Cận Bình và Barack Obama – lịch sử gọi tên (TQ). – Báo Nhật:Trung Quốc có thể đã xây dựng “hệ thống phòng thủ tên lửa đỏ” (GDVN).

Châu Á nóng ran vì triển khai vũ khí (VnMedia). – Báo TQ: Triều Tiên sẵn sàng lập “lá chắn sống” bảo vệ gia đình họ Kim (GDVN). – Obama thề bảo vệ Nhật Bản chống tấn công hạt nhân (PLTP). – Hoa Kỳ kêu gọi hành động mạnh về Bắc Triều Tiên (VOA). – Mỹ cam kết bảo vệ Nhật Bản bằng ô chắn hạt nhân (VNE).  – Phù thủy Trung Quốc và âm binh Bắc Hàn (Người Việt).  – Nhật, Mỹ coi Bắc Kinh, Bình Nhưỡng là kẻ thù chứ không phải đối tác (GDVN). – Hàn Quốc huy động hải – lục – không quân tập trận “dọa” Triều Tiên (GDVN). – Anh triệu Đại sứ Triều Tiên phản đối vụ thử hạt nhân (TP).

20h30′:

Cán bộ xã ‘5 trong 1’ ở Trường Sa (VNE).  – Tô chữ S Việt Nam bằng tên đảo (DV).  – Hải trình thương nhớ (Kỳ 1) (PT).  – Những ngọn bạch lạp Trường Sa (CT).  – Vững vàng nơi “phên dậu” Tổ quốc (HQ).

Trung Quốc dùng ’võ mồm’, Philippines ’vay’ tàu tuần tra (PN Today).

Nhật Bản rượt đuổi Hải giám Trung Quốc ngoài Senkaku (ĐV).

– Phỏng vấn GS. TS Nguyễn Minh Thuyết Chỉ mong các ĐBQH không bỏ lỡ cơ hội đóng góp cho đất nước (ĐBND).

– Phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang: Tiếp tục đổi mới chính sách đất đai (VnEco).

– Phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son: “Lấy cái đẹp dẹp cái xấu” (VnEco).

Tham nhỏ! (NĐT). ““Tham nhỏ” không phải là bòn rút của nhà nước mà là lấy từ hầu bao của nhân dân. Nạn nhân của “tham nhỏ” có thể biết, cũng có thể không biết mình bị “tham””.

Trong khó khăn, lãnh đạo càng phải gương mẫu, chung sức lo cho dân (SGGP).

Giáo hoàng Benedict cử hành “thánh lễ cuối cùng” (NLĐ).  – Giáo hoàng chủ tế thánh lễ cuối cùng trước công chúng (TN).

Hàn Quốc tung tên lửa có thể bao trùm Triều Tiên (NLĐ).  – Quốc hội Hàn Quốc lên án mạnh mẽ Triều Tiên (TT).  – Hàn Quốc tập trận đối phó với Triều Tiên (VOV).  – Nhật Bản sẽ chống lại các mối đe dọa an ninh (VOV).  – Mỹ cam kết bảo vệ Nhật Bản trước nguy cơ hạt nhân (VOV).  – Sức mạnh hạt nhân Triều Tiên “khủng” đến đâu? (VnMedia).  – Chưa rõ bản chất vụ thử hạt nhân của Triều Tiên (Tin tức).  – Các nước hàng xóm truy tìm phóng xạ từ Triều Tiên (TT).

KINH TẾ

– Nhìn lại điều hành kinh tế 2012 (VnEco). – Động lực mới cho sự thay đổi của nền kinh tế (VnEco).

– Mơ GDP đầu người Việt Nam 3.000 USD vào năm 2020? (DT).

Ngân hàng: làm gì lúc đầu xuân khi những sự bất ổn gia tăng… (Sống mới). – ‘Lợi nhuận ngân hàng 2013 chưa thể khả quan’ (VNE). – Lý do các “ông lớn” ngân hàng “ngã ngựa”? (KT).

– Hồi phục TTCK sẽ tháo gỡ khó khăn trong xử lý nợ xấu (GDVN). – Nhà đầu tư chuyển sang chứng khoán, giá vàng tiếp tục giảm mạnh (CafeF).

Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Sẽ có nhà giá 3–5 triệu đồng (ND&CL). Ông trùm nhà giá rẻ: ‘Cứu bất động sản biết bao tiền cho đủ?’ (VNE). – Năm 2013, đại gia thích ‘oai’ sẽ không lối thoát (VTC). 

– Xuất khẩu lao động 2013: Cơ hội mới, thách thức lớn (TTXVN).

– Cách nào để xuất khẩu năm nay “kiếm“ 126 tỷ USD? (PLVN).

– Xu thế đầu tư ra nước ngoài của doanh nghiệp Việt (VnEco). – Những ông chủ doanh nghiệp “khủng” cầm tinh con rắn (P3) (DT).

– Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên, Đặng Lê Nguyên Vũ: Bình thản trong tâm bão (TN). – Vươn ra toàn cầu. – Dẫn đoàn đi buôn.

– Sôi nổi thi đua sản xuất đầu năm: Công nhân vào ca, nông dân ra đồng (SGGP). Đọc cái tựa này thấy như có từ những năm 60′ thế kỷ trước.

2Tuấn Ngọc Trai – Người đưa ngọc Việt ra thế giới (Alan Phan). =>

– Lãnh đạo Viettel chia sẻ kinh nghiệm thắng thầu ở xứ người (GDVN).

Siêu thị khuyến mãi đầu năm, chợ tăng giá (Sống mới).

Việt Nam là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Lào (DT).

Mỹ và EU đàm phán thỏa thuận mậu dịch (BBC).

13h45′:

“Năm 2013, kinh tế sẽ phục hồi tốt hơn” (ĐTCK). – Giải quyết ‘điểm nghẽn’ (ĐTCK/NDHMoney).

Chủ tịch UBCK: Xử lý nợ xấu ngân hàng và tồn kho BĐS không thể thiếu TTCK (CafeF). – CTCK không dám tuyên bố phá sản có thể là do… sĩ diện (CafeF).

Kịch bản nào cho giá nhà đất năm 2013? (VTC).

Khu Kinh tế Vũng Áng: Điểm đến của các nhà đầu tư (ĐT). – Công ty Thuỷ điện Ialy: Xác lập kỷ lục mới (TP).

Rộn ràng khí thế ra quân sản xuất đầu năm (VOV).

Miền Trung: Ngư dân đồng loạt đóng tàu lớn ra khơi (VTV). – Ngư dân phấn khởi với thành quả đánh bắt cá đầu năm (DT).

Liên kết bao tiêu sản phẩm cho cây chè ở Nghệ An (Tin tức).

Thực phẩm sau Tết : không khan hàng (VOV).

“Đại gia“ kiếm bạc tỷ, tiêu… tiền cắc (PLVN). – Năm Quý Tỵ là cơ hội làm giàu cho người tuổi Mão (VNE). – EU và Mỹ sẽ tiến hành đàm phán tự do thương mại (VOV).

20h30′:

Thiết lập hệ thống cảnh báo rủi ro cho DN (ĐT).

Hết thời lãi nghìn tỷ, nhiều ngân hàng mong…thoát lỗ (CafeF).

Giữ được “lửa” cho thị trường chứng khoán (TQ).

Năm 2013 giá USD sẽ tăng? (VnMedia).

Năm 2013, vốn ngoại sẽ tiếp tục đổ vào TTCK (ndhmoney).

Kịch bản giá nhà đất năm 2013: Xấu và tốt nhất (VTC).  – Dự báo về thị trường bất động sản 2013 (VnMedia).

Sau tết, giá thực phẩm tăng mạnh (VOV).  – Đi chợ Tết Hà Nội những ngày đầu năm (CAND). – Đắt kinh khủng như… cà phê, phở Tết (VTC).

10 rủi ro hàng đầu thế giới phải đối mặt 2013 (VnMedia).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Tưng bừng mùa khai hội (SGGP). – Khai hội chùa Keo, Thái Bình (PT). – Lên đồng với ông quan đám (DT).

– Nguyễn Huỳnh Mai: Ngày Xuân chúc «Lộc» : tiền bạc dưới góc nhìn xã hội học (VHNA).

Tục “cho chữ” giờ đã thành …bán chữ (Sống mới). – Nghề khấn thuê (Tin mới).

– DU XUÂN: NGỦ BỌN Ở NHÀ CHỨA (Tễu). – CỔ TỤC BÓP VÚ TRONG MỘT SỐ LỄ HỘI XỨ KINH BẮC.

Năm rắn nói chuyện rắn (Phi Vũ). – Đào Tam Tỉnh: Rắn trên cổ vật (VHNA).

– Nguyễn Hoàng Đức: Rắn – nhân vật đầu tiên của lịch sử (Nguyễn Tường Thụy).

Dòng họ sử thi M’Nông (DT).

– Cao Tự Thanh: Cơ chế và đặc điểm của sự mất mát các di sản văn hóa phi vật thể ở VN (Xưa&Nay/ VSK).

3<- Những bí ẩn xung quanh thành nhà Hồ (VNE).

– Chuyện lạ ở Tổ miếu Hùng Vương (ANTĐ).

– Hà Tĩnh: Phôi Phối – Bãi Cọi là di tích cấp quốc gia (SGGP).

Lạc vào xứ hoa xuân Mộc Châu (VNN).

– Nhớ tiếng khèn trên đỉnh Suối Giàng (TP).

Hàng trăm thanh niên trai tráng cướp một quả cù (DT).

– Người Xứ Nghệ Kiev đón Xuân Quý Tỵ (Nguyễn Duy Xuân).

Giới trẻ đua nhau lên Sa Pa nhân ngày lễ Tình yêu (DT). – Chương trình làm đẹp cho vợ các quân nhân trong Lễ Valentine (VOA).

– Vĩnh biệt “Ngọn lửa Krông Jung” (SGGP).

Brazil ngập tràn trong sắc màu rực rỡ của lễ hội Carnival 2013 (Sống mới).

Học giả Nguyễn Nam sẽ nói chuyện tại Viện Harvard Yenching về Bức tranh Trúc lâm Đại sỹ xuất sơn đồ và Trần Nhân Tông (TNT Academy).

Man U gặp Real ‘là trận chung kết sớm’ (BBC).

13h45′:

– Du Tử Lê: Những xuân-khúc tồn tại cùng vòng quay trái đất (Người Việt).

Trần Đăng Khoa: Thấy Mạc Ngôn đoạt Nobel mà sốt cả ruột! (TP).

Dương Tường & cuốn sách quan trọng nhất trong đời (TTVH).  – Thế giới của tôi (LĐ). – Lời yêu thương cho ngày Tết (TTVH).

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: Văn hoá đánh thức nhân cách một dân tộc (TTVH). – Người đi bóng còn ở lại (LĐ).

Kịch Việt Nam: Tre đã già mà măng chưa kịp mọc (VnMedia).

Đĩa nhựa “made in Vietnam” lên ngôi? (TTVH).

– Việt Nguyên: Kỷ niệm về một cái Tết (Người Việt).

Nghệ An khôi phục lễ hội Kỳ Phúc (Tin tức). – Độc đáo lễ hội Aza và nghề dệt zèng A Lưới (QĐND). – Gánh cỗ cúng họ ngày đầu năm (DT). – Về An Mỹ cướp cù đầu xuân (LĐ). – Ngày xuân tung còn ‘đón’ duyên (PT). – Rồng rắn lên cây (TTVH).

Dấu ấn Hoàng tộc Chăm qua hơn 100 hiện vật quý (TTXVN).

THƠ CHO NGÀY VALENTIN (Ngô Minh).

Tình yêu trong thiên nhiên (BBC).

Đơn điệu đời sống tinh thần hậu hiện đại (LĐ).

Man U hòa 1-1 Real Madrid lượt đi (BBC).

20h30′:

Kỷ niệm chiến thắng 29 vạn quân Mãn Thanh (VNE).  – Chiêm nghiệm lòng yêu nước qua lễ hội gò Đống Đa (ĐV).  – Hàng nghìn người dự lễ hội Đống Đa (TT).   – Kiếm Tây Sơn về đất Tây Sơn (TT).  – Đầu Xuân xem chọi trâu Tây Bắc (VOV).

Nhà văn Hồ Phương: Còn mãi Tết Hà Nội xưa (CP).  – Vẫn đó hồn Tết Việt (TQ).

Người “giữ lửa” những bức tranh dân gian Đông Hồ (TTXVN).

Rước quả pháo 6 mét ở làng Đồng Kỵ (VNE).  – Trẻ em Dao Tiền với trò chơi dân gian vào dịp Tết (TTXVN).

Đi chợ ‘mua’ chữ đầu xuân (PT).  – Thú chơi chữ thời nay (CAND).

Cảnh phản cảm ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám (KT).

Nữ nhà văn Tây ‘sợ’ Tết Việt (TP).

“Kẻ thuyết giáo” tuyệt vời nhất (ĐTCK).

Nghệ sĩ xe thổ mộ (NLĐ).

Những mối tình đẹp trên sân khấu (TN).  – Vở kịch xiếc “À Ố Show” (TTVH).

Nhạc Việt- Một năm “ì ạch, nghiệp dư và lạc hậu” (TQ).

Vòng quanh thế giới dạy làm phim ‘tuyệt chủng’ (TP).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

“Kho báu” của cụ giáo làng tuổi 80 tuổi (DT).

Khen thưởng 49 tân sinh viên tại đình làng (TN).

Chàng sinh viên Kiến trúc với bảo tàng trong lòng núi đá (TN).

Sinh viên miệt mài làm thêm kiếm tiền trong dịp Tết (TTXVN).

– Nguyễn Quang Thạch: Thư viện, văn hóa đọc và đẳng cấp quốc gia (VHNA).

4Ông tiến sĩ bỏ xe hơi, nhà lầu vì rau quả Việt (DT). TS. Vọng (giữa, hàng đầu) cùng các đồng nghiệp đưa VietGap vào sản xuất dưa lê tại Sóc Sơn, Hà Nội. =>

– Trường chỉ có hơn 100 học sinh (VNE).

– GS Nguyễn Lân Dũng: ‘Tôi nhớ tới lời của bạn tôi, thầy Văn Như Cương’ (GDVN).

– Nghỉ Tết, nhiều học sinh không được… nghỉ (VnMedia).

Giới thiệu sách mới “Tự sự của một người làm khoa học” (Nguyễn Văn Tuấn).

– Tiến sĩ “nội” với thành tích khoa học “ngoại” (KP).

– “Kho báu” của cụ giáo làng tuổi 80 tuổi (DT).

– 10 trường đại học đỉnh nhất thế giới 2012 – 2013 (IOne).

Phỏng sinh học : Công nghệ mô phỏng tự nhiên vì phát triển bền vững (RFI).

Phát hiện hành tinh tiềm năng sống đa dạng hơn địa cầu (Zing).

Nasa trấn an : Thiên thạch bay “sát” trái đất nhưng không đáng lo (RFI).

13h45′:

Đổi mới toàn diện ngành Giáo dục (Thanh tra). – Tuyển sinh 2013: Thay đổi để đáp ứng thị trường (TTXVN).

Chính phủ hỗ trợ học sinh vùng đặc biệt khó khăn (TN).

NHÀ GIÁO một thời nhếch nhác (kỳ 11) (Nhật Tuấn).

Giáo sư Ngô Bảo Châu: Thành triệu phú thích thú nỗi gì nếu… (LĐ/PLTP).

GS-TS toán học Vũ Hà Văn: Hãy hỏi “Tại sao”, đừng hỏi “Thế nào” (LĐ).

Từ đồng tiền mừng tuổi đến việc dạy con tiêu tiền (VNN).

Nói không với “đại gia” (NLĐ).

20h30′:

Nghĩa thầy trò (NLĐ).

– Học sinh phổ thông: Nghỉ Tết không yên (PT).

Miễn, giảm học phí: Nên theo đối tượng, không theo địa bàn (CP).

Ông tiến sĩ suốt đời đi tìm cá (VNE)

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

5 ngày nghỉ Tết, 195 người chết vì tai nạn giao thông (LĐ). – Giao thông Thủ đô 2013: Tiếp tục “thăng hoa”? (VnMedia).

Chùa chiền ngày Xuân trở thành nơi xả rác (Sống mới).

Hai chị em mồ côi mơ bữa cơm có thịt ngày tết (DT). – Tết của những đứa trẻ nghèo (DV).

5<- Giám đốc… xe lăn (PT).

Tết quê thời kháng chiến (TVN). – Lặng lẽ một cái tết nuôi tằm.

– Nghĩa tình Hàng Dương (TP).

– Nghị lực phi thường của hai cha con “một ngón” tài hoa (DV).

Bến phà ùn tắc vì quy định phà chạy theo ngày “chẵn – lẻ” (Sống mới).

“Rùng mình” với những chuyến đò chòng chành không phao ở chùa Hương (Sống mới).

“Dzô” 100% coi chừng “dzô” bệnh viện (DT).

Một phác thảo cho Đà Lạt tương lai (TVN).

Ớn lạnh ở Bàu Sấu (DT).

– Đi săn gà chín cựa (PT).

– Mai mối cho voi nhà Đắk Lắk (TP).

Gây sốc vì mang thịt rắn từ VN sang New Zeland (DT).

Một đứa trẻ khác đã chết tại Campuchia do dịch cúm gia cầm (TNNN).

Truyền hình Mỹ đưa tin về cuộc tấn công của thây ma (TNNN).

13h45′:

“Đi Yên Tử mùa lễ hội, du khách không lo bị chặt chém” (GDVN).

Người Việt Houston mừng năm mới Quí Tỵ (VOA).

Hai ca tử vong liên quan đến lợn bị dịch tai xanh (DV).

Bà lang Mường nổi tiếng chữa vô sinh, hiếm muộn (DV).

– Những độc chiêu “buôn thần bán thánh”: Kỳ 1: Nước lã hóa đen và ‘phép thần’ của thầy Quýt (PT).

Thần chú của người Cơ tu (TP). – Hai ‘báu vật’ phủ Lạng Thương (TP). – Xem phụ nữ Mường rít thuốc lào (TP).

Nghề nuôi voi (NLĐ).

Mỹ khởi tố ba công dân Trung Quốc tội buôn lậu sừng tê giác (VOA).

20h30′:

Lễ hội chùa Hương: Vừa bị ‘chặt chém’, vừa bị chửi (VTC).  – Người dân “méo mặt” vì bị… chặt chém ngày Tết (PT).

HN xử lý hơn 1.000 trường hợp vi phạm giao thông (TTXVN).  – ‘Đau thương’ những cái Tết không trọn vẹn (Tin tức).  – BV Việt Đức tiếp nhận hơn 500 ca cấp cứu trong 5 ngày Tết (CAND).

Mùng 1 Tết, Phó Giám đốc tá hỏa “nhận quà” 1 quả lựu đạn (NLĐ).

Vạ vật cùng rác rưởi trong chuyến tàu Tết (VNN).  – Quảng Ngãi: Hành khách vật vờ chờ tàu ra đảo (DV).

Đầu năm chạy sạt lở đất (TN).

Thú rừng vẫn bị xẻ thịt tại lễ hội chùa Hương (PT).

Làm nông ở Mỹ: nghề quý hiếm (SGTT).

QUỐC TẾ

Diễn văn toàn Liên bang của Barack Obama (BBC). – Nội dung thông điệp liên bang của Tổng thống Obama (RFA).  – Trong diễn văn trước Quốc hội, tổng thống Mỹ tỏ quyết tâm thúc đẩy cải tổ xã hội (RFI). – Obama hứa kích hoạt kinh tế Mỹ (BBC). – Tổng thống Obama tiếp tục vận động cho tăng trưởng kinh tế (VOA). – Ngân sách LB Mỹ thặng dư lần đầu trong 4 tháng (TTXVN). – Phản ứng của các nhà lập pháp Mỹ về Thông điệp Liên bang (VOA). – Thấy gì từ Thông điệp Liên bang của TT Obama? (PT). – Thông điệp liên bang của Tổng thống Mỹ – Ưu tiên phục hồi kinh tế (SGGP).

Tổng thống Obama: 34.000 binh sĩ Mỹ ở Afghanistan sẽ về nước (VOA). – Afghanistan hoan nghênh kế hoạch rút quân của Tổng thống Obama (VOA). – Mỹ giảm quân tại Afghanistan là một phần kế hoạch của NATO (VOV).

Nga xác nhận vẫn cung cấp vũ khí cho Syria (RFI). – Nga tiếp tục bán vũ khí cho Syria (VOA).  Nga bác bỏ việc cung cấp tên lửa Iskander cho Syria (VOV). – Chính phủ Syria muốn đối thoại trên lãnh thổ Syria.

819 phiến quân Hồi giáo bị hạ sát trong vụ tấn công ở miền Nam Thái Lan (RFI).  – 17 phần tử nổi dậy bị hạ sát tại Thái Lan (VOA). Nhân viên an ninh điều tra tại hiện trường một vụ tấn công nhắm vào doanh trại quân đội ở miền nam Thái Lan, ngày 13/2/2013. =>

Kẻ phát động cuộc chiến với cảnh sát ở Los Angeles đã chết cháy (VOA).  – Cảnh sát Los Angeles: Chưa tìm thấy xác nghi can Dorner (Người Việt).

Thanh sát viên LHQ trở lại Iran để bàn về vấn đề hạt nhân (VOA). – Iran tiếp tục lắp máy ly tâm làm giàu urani (VOV).

Hai cách lấy lại lãnh thổ Trung Quốc đã bị Nga chiếm (Damanski Zhenbao/ Gốc sân).

Thái Lan kêu gọi giới nghiêm sau vụ tấn công của quân nổi dậy (VOA).

Quốc hội Pháp thông qua dự luật hôn nhân đồng tính (RFI).

Ấn Độ sẽ không mua trực thăng Ý nếu phát hiện hợp đồng có tham nhũng (RFI).

13h45′:

Nga sẽ tiếp tục bán vũ khí cho chính phủ Syria (GDVN). – Chính phủ Syria sẵn sàng đàm phán với liên minh đối lập (HNM).  – Ngoại trưởng Mỹ: Tổng thống Syria vẫn chưa biết mình phải ra đi (VOA).

Tìm thấy xác chết cháy nghi của cựu cảnh sát Mỹ bị truy nã (DT).

Giai đoạn điều trị bổ sung của ông Chavez phức tạp (TTXVN).

EU hoan nghênh kế hoạch của Mỹ muốn ký hiệp định tự do thương mại (VOA).  – Trao quyền quyết định rút khỏi EU cho cử tri: Ván bài của Thủ tướng Anh (PLTP).

Giới chức châu Âu đau đầu vì thịt ngựa giả bò (VOV).

20h30′:

Nga sẵn sàng cung cấp địa điểm đàm phán về Syria (VOV).

Iran đồng ý “một số điểm” với IAEA trước đàm phán (TTXVN).

Một tướng Iran bị sát hại tại Li Băng (TN).

Afghanistan tiêu diệt 23 phần tử Taliban (VOV).

Biệt kích Mỹ đã bắn chết Bin Laden lần đầu lên tiếng (TTXVN).

Nga sẵn sàng chế tạo khu trục hạm lớn nhất (VTC).

Thái Lan thận trọng xử lý vụ tiêu diệt 17 chiến binh RKK (VOV).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 13/02/2013; + Thể thao 24/7 – 13/02/2013; + Khoảnh khắc thường ngày – 13/02/2013; + Cuộc sống thường ngày – 13/02/2013; + Thời sự 12h – 13/02/2013; + Thời sự 19h – 13/02/2013.

* RFA: + Sáng 13-02-2013

Tối 13-02-2013

* RFI: 13-02-2013

161 bình luận trước “Tin thứ Năm, 14-02-2013”

 1. Thui Um said

  Con bà nó ! Lâu nay cứ nghe mãi các đ/c đại biều kính mến phát biều toàn vớ vẫn, nghe cứ như bò sát nhai lại, nhàm thấy mẹ !

  Nay thì lần đầu tiên trong lịch sử nghị trường chxhcn vn, đại ca Fuok đã chính thức thay mặt giới giang hồ mở ra một thời kỳ mới, tạo lập một ‘phong cách’ ăn nói độc đáo, rất trẻ trung sôi động, mang dấu ấn của trào lưu hip hop, rap trong đấu tranh chính trị. Quá hay, thật thú vị !

  Các đ/c lâu nay quen thói chữ nghĩa vòng vo, văn hóa này, nền tảng nọ, lí thuyết nhì nhằng ba xu, hoặc ý tứ tù mù, ti di tối thui kiểu chỉ số IQ cao thấp, nên thức thời, nhanh chóng thay đổi cả nội dung lẫn hình thức cho theo kịp thời thế, kẻo tụt lòi cái hậu thì chạy không kịp với đại ca hot boy Fuok đâu !

  Bái phụt đại ca đã vận công thổi một làn gió thúi hoắc làm tỉnh ngủ cả cái cuốc hội của chúng ta,… và cả chúng em 🙂

 2. Binh said

  Mấy bác có thấy đất nước bị sâu CS đục ruỗng sắp tới hồi mạt vận thường có những điềm không hay? Chuyện kẻ thoái hóa chậm phát triển (retarded) ở xứ người thì phải được chăm sóc cho theo học chương trình đặc biệt, trong khi ở nước ta thì Nghị Khùng HHP lại được đưa luôn một mạch vào Nghị Viện để làm trò hề (trong khi theo lẽ nhân đạo thì đã phải cấp thẻ Insurance cho đi điều trị tâm bệnh).
  Quốc Hội đâu phải Hý viện? Mấy Quan đã qua thời lo vơ vét làm ăn, nay đã giàu có bạc tỷ, chuyển ngân sắp xếp mọi chuyện phòng khi có biến xong hết rồi nên no cơm rửng mỡ thích được xem hài kịch cung đình chăng? Tay Phước này để thêm vài trăng nữa thì khó chữa, chắc đang họp QH hắn lại khóc lớn 3 tiếng xong cười to 3 tiếng thì bỏ mịa đồng bào hết, hơ hơ! Nó nói thời VNCH làm gì có tý tự do dân chủ nào, hơ hơ! Thằng này mà hồi đó thì đã cho vào Dưỡng Trí Viện Biên Hòa là đúng chế độ bảo hiểm cho nó các bác ạ!

  • Bực Mình said

   “Nhất Thạc Bàn Cờ, Lăng Tần Hoàng Hữu Phước, Nhà Việt Nam Cộng Hòa Học, Nhà Biểu Tình Pờ-rô-tét Đì-mông-sờ-tra-sân Học, Nhà Đa Đảng Học, Nhà Lưỡng Đảng Học, Nhà Độc Đảng Học, Nhà Tiếng Anh Học, Nhà Thánh Kinh Học, Nhà Đủ Thứ Học Học”

   mấy bữa tôi cố gắng giải mã để chứng minh HHP không bị tâm thần nhưng kỳ thực không tài nào giải mã được đoạn signature này ( kiểu hay để lại chữ ký trong các bài viết trong forum )
   hihi thôi thì thử điên theo hắn để cố giải nghĩa “bút tích” độc đáo của hắn xem ( bỏ qua những cụm đã rõ nghĩa )

   + Nhất Thạc Bàn Cờ ? ý hắn là thạc sĩ bàn cờ ? hay chợ Bàn Cờ ? thạc ở đây là gì ? nếu chơi chữ hán Việt thì cụm này không tài nào có ý nghĩa , ai giỏi hán Việt cố diễn giải thử xem
   + Lăng Tần Hoàng Hữu Phước , thường thì người ta nói lăng tần thủy hoàng hay ý hắn muốn được xây lăng tẩm khi chết như một đế vương ( lăng tần thủy hoàng hữu phước )
   + Nhà biểu tình Pờ-rô-tét Đì-mông-sờ-tra-sân , ý hắn phiên âm từ protest demonstration nhưng dù sao cũng sai về grammar và phiên âm sai về spelling , không ai nói vậy cả, đại ý là nhà biểu tình diễn hành phản đối học ? thua
   +Nhà Độc Đảng Học ? nói vậy là đụng chạm đến đảng CS đó nhe => phản động !

   mình chịu, nếu nói hài hước, móc lọ hay chơi chữ cũng không thể nào giống cách này, cách này chỉ có nhà tâm thần học mới giải mã được ! bó tay

   suy ra ! HHP hoặc là stress quá hoặc tết không ai đến chơi nên hóa tâm thần mà lên mạng viết bậy bạ .

   Bác Trọng xem lại coi tỷ lệ nghị viên cuốc hội xã nghĩa có bao nhiêu kẻ gật gù hoặc tâm thần phân liệt ? cần phải cho đi khám sức khỏe định kỳ gấp vì không khéo rồi chủ tịch cuốc hôi như bác rồi cũng tâm thần .

 3. ÔI QUÊ HƯƠNG TÔI !!!! said

  Chưa thấy đại biểu quốc hội DTQ có ý kiến gì. Không biết BBC, hoặc RFA, RFI có phỏng vấn đại biểu quốc hội HHP & DTQ quanh sự kiện này không, nếu có thì hay quá.
  Theo âm mưu học thì việc viết và phát tán bài này trên mạng chắc chắn là có chủ đích khác ngoài việc chửi bới, lăng nhục nhắm vào ông DTQ. Khai trận, HHP chỉ là con tốt 3 tấn 1 thăm dò đối phương mà thôi. Chắc phải sau vài nước nữa mới biết được mục đích và sát khí của các bên trong trận chiến này ở mức độ nào. Tuy nhiên, có thể thấy, kẻ khai chiến là dạng cao thủ, chỉ với 1 nước tấn tốt khai cuộc đã bẻ lái, đánh lạc hướng cộng đồng, dư luận cái rụp.

 4. Tưng tửng said

  Phước khùng viết: “Dương Trung Quốc… tưởng nói về “đĩ” là chứng tỏ ta đây có trình độ “Trí” muốn nữ công dân – trong đó có các nữ nhân thuộc gia tộc Dương Trung Quốc –  có quyền tự do sử dụng vốn tự có để kinh doanh…, … dễ đem lại danh xưng “Nhà Đĩ Học” bên cạnh “Nhà Sử Học”.”
  Chỉ cần câu trên Bác Dương Trung Quốc có thể kiện Phước khùng tội phỉ báng cá nhân rồi.

 5. Dân này hỏng hết rồi said

  – 5 ngày nghỉ Tết, 195 người chết vì tai nạn giao thông (LĐ).

  Lĩnh vực của Đinh La Thăng quản lý nghe chừng vẫn tiếp tục tăng trưởng.

 6. Oracle said

  thời thế xuất anh hùng một kẻ có biệt danh là Phước khùng , nếu tôi là ông Dương China thì tôi chẳng giận nổi thằng cha này vì hắn viết mà không hiểu là chữ nghĩa của một thằng tâm thần hay là thằng trẻ trâu trường làng, cái đoạn luận về đĩ học và chính sách đĩ của hắn làm tôi cười lăn lộn

  • Cu said

   “cái đoạn luận về đĩ học và chính sách đĩ của hắn làm tôi cười lăn lộn”

   Thế là ít ra hắn cũng có một chút tài đấy chứ 🙂

 7. PHƯƠNG NAM said

  thằng phước im cái mõm chó điên đi nhé . mang chuyện tôn giáo vào chỗ chửi nhau giũa mấy tay nghị điên là chết đó thằng vô phước ạ .
  “Nay thiên hạ trong cơn u u minh minh tối tối sáng sáng của thời Mạt Pháp lúc tôn giáo suy đồi, sư sãi ngứa ngáy nhảy cà tưng cà tưng trên nóc ô-tô rống loa kích động chống lại chính quyền, linh mục điên loạn gào thét co giò đạp đổ vành móng ngựa giữa chốn pháp đình uy nghiêm khiến ngay ngoại bang cũng phải giật mình cười chê còn Tòa Thánh cũng buộc phải ngó lơ..”

 8. tran hung said

  Chí ít thì hai ông(Hoàng Hữu Phước & Dương Trung Quốc) có cùng tư cách Đại biểu QH, nếu là đảng viên họ còn là đồng chí. Nếu vì nhiệm vụ mà cử tri giao phó, hãy thể hiện trên nghị trường(điều này dễ nhận thấy qua các kỳ QH họp), còn nếu vì động cơ cá nhân mà một người “có nhời” với người kia như thế trên một trang thông tin ĐT thì có xứng tầm không?(ông này tự xưng những 7, 8 Nhà gì đó).
  Thế lực thù địch mới chống phá nhau đến thế, chứ các ông “nghị” mà cũng thế thì công tác hiệp thương giới thiệu, lựa chọn, bầu cử ĐBQH cần xem lại.
  Hay ông Phước định đi tiên phong cho một phong trào mới: Dân chủ ngoài nghị trường cho các ĐBQH?

 9. LTDA said

  Dương Trung Quốc hoàn toàn không biết rằng mại dâm bao gồm đĩ cái, đĩ đực, đĩ đồng tính nữ, đĩ đồng tính nam, và đĩ ấu nhi. Dương Trung Quốc hoàn toàn không biết rằng khi “công nhận” cái “nghề đĩ” để “quản lý” và “thu thuế”, thì phát sinh … nhu cầu phải có trường đào tạo nghề đĩ thuộc các hệ phổ thông đĩ, cao đẳng đĩ, đại học đĩ; có các giáo viên và giáo sư phân khoa đĩ; có tuyển sinh hàng năm trên toàn quốc cho phân khoa đĩ; có chương trình thực tập cho các “môn sinh” khoa đĩ; có trình luận văn tốt nghiệp đĩ trước hội đồng giảng dạy đĩ; có danh sách những người mua dâm để tuyên dương vì có công tăng thu nhập thuế trị giá gia tăng cho ngành công nghiệp đĩ; có chính sách giảm trừ chi phí công ty hay cơ quan nếu có các hóa đơn tài chính được cấp bởi các cơ sở đĩ, đặc biệt khi cơ quan dùng vé “chơi đĩ cái” tặng nam nhân viên và vé “chơi đĩ đực” cho nữ nhân viên nào ưu tú trong năm tài chính vừa qua; ban hành quy định mở doanh nghiệp cung cấp đĩ, trường dạy nghề đĩ, giá trị chứng chỉ văn bằng đĩ trên cơ sở so sánh giá trị nội địa, khu vực, hay quốc tế; và có các hướng dẫn về nội dung tờ bướm, tờ rơi, bảng quảng cáo ngoài trời, quảng cáo bên hông xe buýt và trên thân máy bay, cũng như quảng cáo online về đĩ, tập đoàn đĩ lên sàn (chứng khoán), v.v. và v.v.
  Nhất Thạc Bàn Cờ, Lăng Tần Hoàng Hữu Phước, Nhà Việt Nam Cộng Hòa Học, Nhà Biểu Tình Pờ-rô-tét Đì-mông-sờ-tra-sân Học, Nhà Đa Đảng Học, Nhà Lưỡng Đảng Học, Nhà Độc Đảng Học, Nhà Tiếng Anh Học, Nhà Thánh Kinh Học, Nhà Đủ Thứ Học Học

  Máy nhắn tin: 0988898399

  Email: hhphuoc@yahoo.com

  Thưa ,các bác có thể tin tác giả là một ĐBQH nước CHXHCNVN ?

  • Oracle said

   haha thằng hhp, đúng là phải gọi bằng nó vì chỉ có óc “ưu việt” mới đi viết những thứ ngôn từ thổ tả như vậy .
   bó tay chấm cơm canh bó chân bó chiếu bó tự do luôn với thằng cha này, nếu hắn không phải là đại biểu quốc hội thì mấy cái này không đáng bận tâm nhưng mà viết như vầy thì coi chừng người ta nói thằng này bị bệnh tâm thần rất rất nặng hahaha, đúng là cuốc hội tới thời thổ tả rồi

  • Oracle said

   “Nhất Thạc Bàn Cờ, Lăng Tần Hoàng Hữu Phước, Nhà Việt Nam Cộng Hòa Học, Nhà Biểu Tình Pờ-rô-tét Đì-mông-sờ-tra-sân Học, Nhà Đa Đảng Học, Nhà Lưỡng Đảng Học, Nhà Độc Đảng Học, Nhà Tiếng Anh Học, Nhà Thánh Kinh Học, Nhà Đủ Thứ Học Học”

   đúng là hắn bị tâm thần nên lên web ghi toàn thứ nhăng cuội hahaha cười rụng rốn cả chiều nay khi vào blog của hắn đọc , phải nói là tôi cười như chưa hề được cười hahhaha

  • NẮNG HẠ said

   Trời đất ơi .còn phải hỏi sao bác ,thằng này là công lao cũa hồ chí minh phải tốn cả trăm năm mới trồng ra nó .đũ tiêu chuẩn :
   – ba đời bần cố nông , hồng hơn chuyên ,tam vô ,là thành phần giang hồ tứ chiếng ,nó viết được như rứa là kiệt tác rồi ,cái mõm nó chỉ oang oang bao nhiêu lần ,bao nhiêu thứ đỉ ,chỉ thiếu đỉ mẹ mày thằng thao thao bất tuyệt gíong giòng đĩ ngựa đỉ hạng sang đỉ quốc hội việt cộng .

  • Cu said

   Bình tĩnh đi nào !

   Chả phải là cả cái nước VN này bây giờ đi đâu cũng gặp toàn ‘đĩ’ hay sao ?

   Trên cao thì đĩ già mồm, đĩ bợm, đĩ thỏa, đĩ ngựa, từ từ tuột xuống thì đĩ hạng sang, đĩ đứng đường, đĩ đực, đĩ rạc, đĩ về chiều, …

   Tập đoàn đánh đĩ ‘cao giá’ nhất hiện nay là cái đám gọi là ‘trí thức’ xhcn đấy.

 10. montaukmosquito said

  Chúng ta nên tôn vinh nghị Phước để những người như ông ta tàn phá đất nước nhanh hơn và Đảng “ta” vững mạnh hơn .

 11. dddt said

  Quý vị nói về HHP làm chi cho tốn thì giờ và “đất” của trang web !!!

 12. […] Tin thứ Năm, 14-02-2013 […]

 13. Người không họ hàng said

  thằng cha Phước khùng đã được lên BBC rồi nhé. Quả này nó nổi tiếng rồi. Chắc mai nó lại có bài chửi người khác đây.

 14. Người Hà Nội said

  Cái lão HHP này là con cưng của Đảng và QH đấy, các bác không hiểu sao?

  Ở VN này có mấy tay Chí Phèo mất trí và lưu manh đến vậy? Có vậy thì Đảng CS mới sử dụng chứ, để khi cần còn sai ra rạch mặt ăn vạ !

  Chứ Người khôn thì Đảng CS cần làm gì, Đảng sẽ diệt ngay hoặc cho ngồi chơi xơi nước hoặc giam lỏng!

  • Chanh said

   Hắn là 1 trong các Dư Luận Viên của TQ luôn rồi, mặc dù hắn có viết antichinablog để làm bình phong. Hắn viết chửi thẳng dân theo 4 cái điều mà hắn cho là NGU ấy, thì bị ném đá, nên hắn phải lấy DTQ ra để chửi, nhưng với mục đích định hướng. Còn lấy “thầy Khổng” ra dạy đời thiên hạ nữa đấy.
   Trích lời HHP: ” Thầy Phước tôi không thể không phụ lời giáo huấn của Thầy Khổng, đành chắc lưỡi lập lại nguyên văn lời của Thầy Khổng…. ”
   Đã 1 lần làm thằng hèn, trở cờ, thì lần tới có cơ hội sẽ hèn tiếp!

 15. Nguoi HN said

  Kiến nghị nên chuyển ông nghị HHP về tăng cường cho Ban tuyên giáo TU, làm Phó Ban chẳng hạn, kiêm nhiệm phụ trách Nhóm Bình Loạn Viên trực thuộc Thành ủy HN. Bà con có đồng ý không?”

 16. NCH said

  Trên HTV9, bác gì đó đang bẩu: “Tổng tiến công nổi dậy tết Mậu Thân là thừa kế “nghệ thuật chiến tranh” của vua Quang Trung”…công nhận các bác ấy “hát hay” thật! (bác ấy đang cắm mặt vào tờ giấy chứ không giống Obama)

  • dddt said

   Bác Dương Quan Hà chủ tịch mặt trận tổ quốc TP

   • NCH said

    À! thì ra bác ấy cũng to ra phết đấy chứ! Thế mà bác ấy lại không hiểu: Ta và Tàu ăn tết giống nhau nên mới có chiến thắng “Kỷ Dậu”…còn Mậu Thân là ta “đánh Mỹ”, Mỹ có ăn tết giống mình đâu…hay là quân ta đánh quân mình hoặc quân miền bắc đánh quân miền nam…nếu thế khẩu hiệu “Chống Mỹ cứu nước” vứt đi à? Thôi bó tay rồi cứ để các bác ấy “hát” thôi!

 17. Người Hà Nội said

  Thủ tướng thay mặt ĐCS lại lấy tiền thuế của dân để chi trả thêm cho công cụ cai trị dân của Đảng là các cán bộ Đoàn TNCS:

  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130214/thu-tuong-ban-hanh-chinh-sach-danh-cho-can-bo-doan-hoi.aspx

  Thật khổ cho cái cổ của nông dân một ách mấy tròng – hết nuôi công an bộ đội đảng viên rồi lại đến cán bộ đoàn TNCS! Bọn này chi tiêu tiền thuế của dân không cần hạch toán!

 18. Tưng tửng said

  Gã Phước khùng này hết thuốc chữa rồi, các Bác bận tâm làm gì cho mất thời gian quý báu mấy ngày Tết.

 19. Một cử tri said

  NGHỊ PHƯỚC ĐẠI DIỆN CHO AI! CHO NHƯNG BỌN THIỂU NĂNG TRÍ TUỆ CHƯ AI BẦU CHO LOẠI VÔ HOC NÀY VÀO QH

  • Thuỷ said

   Nghị Phước là. ….. ” tàn tích của đế quốc Mỹ” ?

  • Minhhoang said

   Đã là cử tri, trách nhiệm cao cả là quyền đi bầu.

   Trước khi đi bầu thì phải biết “Quán triệt trúng cử”.

   Ai có quyền này?

   Mặt Trơ Tố Quốc chứ ai, ai dám trồng khoai đất này?

   Thế ai là quản lý đám mặt trơ này ợ?

   Thì định chế của nhà nước Xạo Hết Chỗ Nói chứ còn ai.

   Ai dám điều khiển định chế này?

   Đảng lãnh đạo toàn diện, thế mà cũng hỏi miết.

  • Người Hà Nội said

   Cái lão HHP này là con cưng của Đảng và QH đấy, các bác không hiểu sao?

   Ở VN này có mấy tay Chí Phèo mất trí và lưu manh đến vậy? Có vậy thì Đảng CS mới sử dụng chứ, để khi cần còn sai ra rạch mặt ăn vạ ! Chứ Người khôn thì Đảng CS cần làm gì, Đảng sẽ diệt ngay hoặc cho ngồi chơi xơi nước hoặc giam lỏng!

 20. Vũ Thế Phan said

  ĐÈN LỒNG ĐỎ SAO VÀNG (Mai Thanh Hải)

  ———

  Thiệt tình tôi không sao hiểu để mà thông cảm cho cấp lãnh đạo đỏ này: Vá víu tàm nham, vá víu tàm nham mãi thế này sao? Luôn luôn nằm trong thế hạ phong, thụ động. Tại sao không lấy ngay cái ngôi sao năm cánh trên lá cờ đỏ làm mẩu cho lồng đèn của VN? Tức ói máu!

 21. KL said

  Kịch sĩ Obama? (Nguyễn Thông).
  Tới bác Nguyễn Thông mà cũng không biết chuyện nầy thì hơi ngạc nhiên. Nhưng nghĩ lại, có lẽ bác NT được sinh ra và lớn lên, học hành ngoài Bắc nên không biết thì cũng phải.
  Chương trình giáo dục ở miền Nam trước 1975 ở các trường trung học tổng hợp (những trường không mang tên tổng hợp thì tôi không rõ), ngay từ lớp đệ thất (lớp 6) giáo viên dạy văn (hồi đó gọi là giáo sư) đã tổ chức cho học sinh thuyết trình rồi (kiểu như BTV kể về trẻ em bên Mỹ). Đề tài thuyết trình thông thường là một truyện ngắn nổi tiếng của Việt Nam, Tự Lực Văn Đoàn chẳng hạn, hoặc cũng có thể của tác giả nước ngoài, “Những vì sao” của Alfons Daudet v.v…Quan chức, Dân Biểu VNCH hiếm khi cầm giấy đọc, đôi khi cũng có giấy, nhưng giấy đó chỉ ghi tóm lượt nội dung cần trình bày chứ không chi tiết.
  Sau 1975, điều mấy thằng nhóc bọn tôi ngạc nhiên nhất là quan chức “đọc” trước đám đông, trong cuộc họp….chứ không phải là “nói”, tức là mỗi ông bà khi lên phát biểu đều cặm đầu vào giấy và đọc. Điều nầy chứng tỏ là họ không có kỹ năng thuyết trình trước đám đông và không nắm vững, không hiểu một cách sâu sắc đề tài họ nói. Ngạc nhiên kế nữa là sau khi “đọc” xong một đoạn, ông cán bộ dừng lại…vỗ tay để người nghe vỗ tay theo! Ha ha…tếu!

  • Tưng tửng said

   Giáo dục 1 con cừu khác với giáo dục 1 con người Bác KL ạ.

  • HLMC said

   Đúng vậy. Tui tui hôm sau (ngày lễ nào đó) bị ngồi nghe chính trị viên hay bí thư gì gì đó đọc báo cho nghe, khi đọc đến chữ “vỗ tay” trên báo, ngài ngừng lại, nhướng mắt, nhìn chúng tôi , nói “vỗ tay đi chứ” , thế là cả bọn vỗ tay đểu. Bài diễn văn thường dài cả trang báo, vỗ tay mệt cũng không được nghỉ. Tức cười qúa đi thôi.

  • Khach said

   Hoc sinh truong nao cung deu biet thuyet trinh, den lop 6 thi da co, de chuan bi bai thuyet trinh thi ra cac nha sach Xuan Thu hay Khai Tri muon sach doc tai cho va ghi chep lai

 22. vuongaiquoc said

  Mot ga an noi ngu xuan nhu nghi Phuoc lai co the lam giam doc va DBQH dc. Dieu nay chi co o 1 xa hoi bang hoai

 23. Ma trơi said

  Dương Trung Quốc có thể kiện Hoàng Hữu Phước ra toà

 24. Khách said

  Dương Trung Quốc
  Bốn Điều Sai Năm Cũ (Tứ Đại Ngu)
  http://www.emotino.com/bai-viet/19810/duong-trung-quoc-tu-dai-ngu
  Hết mấy thằng hâm ở Chính phủ bây giờ đến mấy thằng khùng ở quốc hội.
  Tại sao dân VN lại để cho những thằng điên khùng bệnh loạn cướp chổ của mình ở Chính phủ và Quốc hội như vậy?

  • Dân này hỏng hết rồi said

   Hôm trước có thằng cha giáo sư nào đó ở Mỹ nói người Việt hung hăng vì ăn thịt nhiều. Một đám dân ta nổi giận lôi đình chưởi bới ầm ĩ, viết kiến nghị đến đòi đuổi việc ông kia vì đã làm xấu mặt dân tộc Việt nam.
   Ti nhiên cũng là dân ấy, họ lại không cảm thấy bực bội gì khi thấy những hoạn lợn, y tá, HHP… là đại diện cho mình, cho dân tộc đi bang giao với ngoại bang. Chẳng lẽ toàn trẻ con,

  • Dân này hỏng hết rồi said

   Hôm trước có thằng cha giáo sư nào đó ở Mỹ nói người Việt hung hăng vì ăn thịt nhiều. Một đám dân ta nổi giận lôi đình chưởi bới ầm ĩ, viết kiến nghị đến đòi đuổi việc ông kia vì đã làm xấu mặt dân tộc Việt nam.
   Ti nhiên cũng là dân ấy, họ lại không cảm thấy bực bội gì khi thấy những hoạn lợn, y tá, HHP… là đại diện cho mình, cho dân tộc đi bang giao với ngoại bang. Chẳng lẽ toàn trẻ con.

   • KL said

    Chuyện nầy làm tôi nhớ mấy năm trước, mấy cha họa sĩ Hà Lan tự dưng sung độ, đi vẽ tranh giáo chủ của đạo Hồi đầu mang trái bom đang xì khói. Tín đồ Hồi giáo khắp nơi trên thế giới nổi điên lên ” Chúng tôi là những người ôn hòa, đạo chúng tôi hiền lành chứ không bạo lực như mấy cha họa sĩ kia bôi bác”. Và để chứng minh cho sự ôn hòa, không bao lực của mình, họ …mang bom đi nổ! Ha ha…
    (May phước, cha giáo sư kia về nước rồi mới viết, chứ cha còn ở đây chắc bị xé xác làm 8 mảnh roài! He he….)

  • Khách said

   Đây là lần đầu tiên mà dân chúng VN và thế giới biết được rằng các đại biểu QH VN thời cộng sản công khai chưởi rủa nhau nhờ có Internet. Điều này nói lên rằng các đại biểu QH thể hiện tính “dân chủ” chăng? Hoàn toàn không vì cách “phê phán” của họ hầu như không thể hiện cái gì mang tính văn hóa. Người nào đó thuê không Phước “khùng” chưởi ông Quốc chăng? Có thể lắm chứ vì ông Quốc mấy hôm trước cũng làm “nhột” một số nhân vật cở bự ở TW.

   ĐCSVN từ trước tới giờ nói rằng đảng viên là người rất “ưu tú” của nhân dân VN nên mới được kết nạp vào đảng. Từ nay, liệu việc nói đảng viên ĐCSVN là người “ưu tú” như trước sẽ được hiểu như thế nào đây?

   Liệu ông Hùng “hói” có tống cổ ông Phước “khùng” ra khỏi QH như đuổi bà Yến trước đây không hay tất cả cũng chỉ là những trò mèo của đám người được coi là đỉnh cao trí tuệ của dân tộc VN?

   Còn bao nhiêu người kiểu như Phước “khùng” đang ở trong QH VN và tại sao Đảng lại chọn những người như vậy để làm ô nhục tổ chức của mình? Không có câu trả lời là điều chắc chắn.
   Những người “khùng” như tay Phước mà được chọn làm người soạn thảo và thông qua các dự án luật cho đất nước VN những 90 triệu dân thật là hết chổ nói.

   Sang năm tới Hoàng Sa.

 25. Ba Son said

  Có 2 điều tôi quan tâm: 1. ĐB Hoàng hữu Phước phát biểu trên trang mạng Emotino chửi bới ĐB DT Quốc và miệt thị Ô DTQ – Nếu đúng HHP là chủ nhân của bài viết thì đúng là sự thoái hóa của một số ĐB QH: ngoài tính cơ hội, nịnh trên đạp dưới thì còn là thành phần thừa học vấn mà thiếu văn hóa. Hiện tượng này ở QH nước nào cũng có: chửi nhau/ đánh nhau hoặc ngủ gật. Đây là một tín hiệu của dân chủ suy đồi hay sinh loạn của 1 quốc gia.
  Ông ĐB này trích dẫn đủ thứ và bộc lộ ra bản chất của 1 tay bị rối loạn tâm thần nặng do ngộ độc chữ và nịnh bợ còn hơn cả Hòa Thân với kiểu tầm chương trích cú chuyện nọ xọ chuyện kia.
  2. Ngày hôm nay Mồng 5 tháng Giêng trước đây 2 miền Nam Bắc đều tổ chức đại lễ Đống Đa kỷ niệm Quang Trung Nguyễn Huệ đại phá quân Thanh, giết Hứa Thế Hanh, khiến Sầm Nghi Đống treo cổ và Tôn sĩ Nghị bỏ chạy về Tàu vứt lại cả ấn tín. Thanh niên chỉ còn nhớ hôm nay là ngày Lễ Tình nhân. Mong những ngày lễ lớn này ABS đặt hàng các bài viết phù hợp của các Danh nhân Anh hùng dựa theo ngày lễ để đưa cập nhật trên trang Việt Sử Ký cho con cháu hiểu rõ.

 26. D.Nhật Lệ said

  “Trí thức không thể quẩn quanh trong tháp ngà khoa học” trên blog Đào Tuấn của Phạm Xuân Nguyên (ghi trên Quechoa)
  là một bài viết rất hay.Bài này còn đáng khen nữa là của một chủ tịch 1 chi nhánh là Hội Nhà Văn Hà Nội,xem ra có tư cách xứng đáng vì đã đặt nhiệm vụ công dân cao hơn nhiệm vụ đảng viên CS.
  Thế nhưng,bài trên cũng đem lại nhiều nổi buồn và bi quan khi số trí thức quan tâm đến những vấn đề chính trị-xã hội còn
  là qúa ít mà đa số lại chọn thái độ…mũ ni che tai hay làm…đà điểu chui đầu vào cát trước tình hình đất nước vì sợ.
  Có điều đáng trách nhất là một số trí thức hải ngoại lại tỏ ra chuyên cần trong việc… vinh thân phì gia ! Mấy ngài này chắc
  không biết câu minh triết tuy rất đơn giản nhưng sâu sắc này trước 1975 “Mất nước là mất TẤT CẢ ” !

  • NẮNG HẠ said

   [ Có điều đáng trách nhất là một số trí thức hải ngoại lại tỏ ra chuyên cần trong việc… vinh thân phì gia ! Mấy ngài này chắc
   không biết câu minh triết tuy rất đơn giản nhưng sâu sắc này trước 1975 “Mất nước là mất TẤT CẢ ” ! ]
   hì hì .bác trách thì cũng đúng thôi ,nhưng cuộc đời cũa một người thật ngắn quá bác ơi ,có người học xong việc vợ chồng còn chưa biết ở đâu ,lại vùi đầu vào bao nhiêu nghiên cứu ,tôi chẵng dính một chút trí thức mà cũng cãm thấy xĩu luôn khi nhìn tụi nhỏ học cho ra bác sĩ .rồi lo trã nợ v. v… hơn nữa nói thật bây giờ những người VIỆT NAM ở nước ngoài nói mất nước thì hình như cũng xưa quá rồi bác ơi ,vì sự thật họ đã bị mất lâu rồi và họ đang xây dựng lại một chổ ở khác ,đó là nói về một thành phần còn một thành phần khác thì cứ từ từ giả từ cuộc đời ,đi mất .còn lại được bao nhiêu người ngồi buồn gỏ vài điều suy nghỉ cho quê hương đôi khi bị ném đá hay là bị những chuyện không hay khác nên họ nãn chí ,thôi được bao nhiêu hay bấy nhiêu ,cái đáng trách là bọn hồ chí minh ,con cháu cũa chúng và hệ lụy một trăm năm trồng ra những bọn như nguyễn tấn dũng ,tư sang phú trọng sói đầu hùng ,ngu dốt ,bán nước buôn dân ,không biết ,cứ nói điều nhân nghĩa ,khi chúng không biết nhân nghĩa là cái chi chi .bao nhiêu cơ hội không nắm lấy chúng chỉ lo nắm tiền ăn cắp ăn cướp ,giết giết cho chết hết dân để chiếm đất cướp ruộng .hảy nhìn lại bản thân bác và quanh bác coi còn được bao lâu nữa thì phải chết ,vận nước cứ lững lờ trôi ,ai sẽ phải nhận lấy hậu quã này ?là con cháu cũa những người ở trong nước ,kể cã giới cầm quyền ,còn con cháu cũa những người ra đi thì dính dáng chi ,những sự thật như vậy họ không chịu lo và đừng bỏ mất cơ hội ,tại sao lại sợ những người yêu nước ?vì bọn cháu chắt hồ chí minh nguyễn thị bình là bầy bán nước ,cứ ngự trị trên ngai ,dân không lôi ra giết quách cho xong thì phải chịu khốn nạn thôi ,nó cướp ruộng đất dân nói là hết đường sống ,sống cực khổ lắm ,ngày trước nuôi nó ,bây giờ nó cướp sạch ,sao không chém nó cụt đầu rồi chết chung ,còn không dám thì chịu thôi làm sao ai cứu mình khi chính mình không cứu mình ?tôi xin các bác trong nước hảy tập họp lại từng nhóm dân bị hại ,để cùng một tiếng nói hổ trợ nhau đòi bọn lưu manh xão trá phải làm việc cho dân khi lảnh tiền cũa dân ,hảy âm thầm tập họp ,và đứng lên chấp nhận vào tù cã mấy chục triệu con người thì nó phải bỏ chạy thôi ,trong nước tập họp từng nhóm đứng lên ngoài nước lo quyên góp tiền bạc để giúp đở là chuyện có thể làm được ,phải tổ chức ,dưới mọi hình thức hợp pháp ,không lộ diện việc chi dính đến chính trị chỉ là tập họp lại những đoàn thể ,nhưng thành phần chỉ huy phải là người cũa những chuyện phải làm cho dân cho nước …

   • D.Nhật Lệ said

    Cám ơn bác đã góp ý và tôi xin lỗi lẽ ra phải xuống hàng câu cuối
    mới hợp lý.Chính đồng bào quốc nội mới sợ mất nước hơn nhiều !

 27. mạnh said

  Khi được công ty rác rồi thằng khùng Hữu Phước ca ngợi anh, người ta đánh giá được anh là hạng người nào ..he…he…he…

 28. Nam ha said

  Mình đoán đoạn này của BS bình hôm qua, rất chính xác :”Nhân bài bình luận trên Dân Làm Báo, xin được nêu một hiện tượng phổ biến từ rất lâu, có lẽ phải kể từ sau 1975. Đó là thái độ của một số tờ báo, tổ chức ở hải ngoại không ưa, căm ghét cộng sản. Hầu như họ coi toàn bộ bộ máy chính quyền, đoàn thể, báo chí của nhà nước CSVN và những con người trong đó luôn luôn và hoàn toàn là một, mà hiếm khi tỏ ra khích lệ những cố gắng thay đổi thực trạng trong nước của rất nhiều con người trong đó; còn với những cố gắng nào đó của chính các cơ quan này thì họ lại càng tỏ ra không một chút niềm tin, khích lệ.

  Thái độ này cũng đã đem lại hệ quả không lợi cho chính những người muốn đấu tranh cho tự do dân chủ ở trong nước, nên trong gần 40 năm qua, đã có những thay đổi ít nhiều, khẩu khí đã có giảm bớt căng thẳng, bài vở cũng đã có một chút tính đa chiều v.v… Tuy nhiên, căn bệnh tương tự những người cộng sản vẫn cứ hiển hiện rất nhiều. Khoảng cách giữa bộ máy tuyên truyền trong nước với một số người Việt, báo chí ở hải ngoại vẫn còn rất lớn. Không loại trừ tình trạng một số người bên trong hệ thống chính trị trong nước muốn dùng những thủ đoạn đen tối để khai thác tình trạng đó, nhằm phục vụ lợi ích riêng, cục bộ cho mình, bất chấp hậu quả xấu cho dân, cho nước. Họ còn cài cắm người, kích động những cá nhân cực đoan trong các hội đoàn hải ngoại, tạo ra một thế lực tuy rất nhỏ nhưng lại to tiếng làm chính cộng đồng đông đảo phải ngại “dây vào”.

  Những thất bại liên tiếp trong xây dựng kinh tế, phát triển đất nước của những người cộng sản, một phần là từ tâm lý nóng vội, “duy ý chí”. Tiếc thay, rất nhiều người không ưa cộng sản lại cũng mắc phải chính căn bệnh nóng vội đó. Họ không hiểu người cộng sản ở VN tại sao lại sợ cái “diễn biến hòa bình” đến thế. Không hiểu và khai thác nó, họ cứ tiếp tục “diễn biến ‘chiến tranh’” thì cứ mãi thất bại, hoặc càng tự làm khó và khổ mình.”

 29. Lò thị vi Sóng said

  Hôm trước có một bác sang chúc tết, kể câu chuyện do một chuyên gia Liên xô (cũ) viết về người Việt, đại loại thế này : Có một người có cơ duyên được Bụt ban cho điều ước, nếu ước mình được 1 thứ thì cả làng ai cũng sẽ được 2 ! Sau một hồi suy nghĩ, anh ta ước Bụt cho mình…MÙ MỘT MẮT thay vì ước cho mình có một cái nhà…hề hề, người Việt nam là vậy rứa

 30. Khanh said

  BỐN ĐẠI NGU CỦA ÔNG NGHỊ PHƯỚC LÀ SẢN PHẨM CỦA MỘT NGƯỜI THIẾU NHÂN CÁCH
  Hoàng Hữu Phước: Dương Trung Quốc – Bốn Điều Sai Năm Cũ (Tứ Đại Ngu) (Emotino)
  Sao lại có thể có những người “cù lần và bẩn về nhân cách” như ông nghị Phước này có thể trèo vào nghế Quốc Hội chứ. Con người muốn nịnh lãnh đạo cũng phải có văn hóa chứ không phải thóa mạ người khác để nịnh mà kiếm chút bổng lộc

  • Nhân said

   Thằng này có tư cách theo kiểu ca sỹ muốn nổi tiếng đi hôn sư nữ ở chùa

   • Tịt Cận Bầm said

    Thằng Nghị Phước khùng này mà mở mồm văng ra câu gì là cứ y như rằng bị thiên hạ chửi cho tối tăm mặt mài mà nó vẫn không biết nhục.Lâu lâu, nó lại rống lên vài tiếng để mọi người biết rằng nó vẫn còn … bị điên !! Thằng này trơ trẻn, lì lợm thuộc dạng… ngoại hạng.Hết thuốc chửa rồi !!

 31. D.Nhật Lệ said

  Bài viết trên Fb.Tuấn Khanh về trường hợp nữ ca sĩ Anh Thư tham gia chương trình nhạc ASIA bị phạt tiền qủa là ghê tởm ở
  chổ trung tâm ca nhạc ASIA chỉ cho trình bày những bản nhạc yêu nước ! Rõ ràng chỉ vì trong lời ca có dính đến bọn Tàu cộng (là những chữ mà nhà nước ta đưa vào mục “phạm húy”) nên một số ca sĩ tham gia trình diễn đã bị trả thù.
  Hoan hô trung tâm ASIA đã đề cao lòng yêu nước để gửi đến tất cả đồng bào VN trong và ngoài nước.
  Và cũng cần phải tẩy chay một trung tâm khác với chủ trương “phi chính trị”,nghĩa là cổ võ việc quay lưng lại với vận mệnh đất nước và dân tộc VN.Ở trong nước,nhà nước ta đã và đang tìm cách ru ngủ và đầu độc giới trẻ bằng những thú vui ăn chơi hưởng thụ,hoa hậu hoa heo,nhạc nhiệc,nhảy nhót v.v.mà họ vẫn thấy chưa đủ thì ở ngoài nước,Trung tâm âm nhạc Paris by Night còn tiếp tay ru ngủ gìới trẻ VN.ở hải ngoại để họ không thèm đếm xỉa gì đến quê hương và đồng bào VN.trong nước.
  Đúng là bọn “xướng ca vô loài” được mô tả trong 2 câu thơ sau :
  Thương nữ bất tri vong quốc hận
  cách giang do xướng Hậu Đình Hoa !
  .

  • Khách said

   Cùng ý kiến với bác D.Nhật Lệ

  • Minhhoang said

   Ngữa tay xin xỏ từng đồng chắt chiu của đồng hương trên bước đường đầu là dân Tỵ Nạn, sau khi thành lập một trung tâm bề thế như ngày nay thì lại cho trực thăng nã vào Đồng Bào của mình, dường như “trung tâm” này mong được là tiểu trung tâm của cái gọi là Nghị Quyết 36 chăng?

   Hành vi này, bài bản này có thể là do sự rập khuôn từ vụ CCRĐ cũng nên? Bà Nguyễn Thị Năm cống hiến cho Kách Mệnh thế mà cũng bị hại cho cái phong trào quái đản này gây ra, vậy thì một cái trung tâm “Xướng ca vô loài” phải quán triệt, phải thực thi cho bằng được Nghị Quyết 36, nã thẳng vào “Khúc ruột Ngàn Dặm” cho nó đau hoài, đau mãi cũng nên cho nó xứng với tầm?

 32. Binh said

  Nên bao dung với người khuyết tật về tinh thần (nghị khùng HH Phước). Kẻ có lỗi là kẻ đã đưa ông chập mạch này vào Quốc Hội để làm hề cho mọi người. Lẽ ra tòa nhà Quốc Hội nên treo bảng: Cấm trẻ em và kẻ thiểu năng lai vãng, hơ hơ !!!

  • montaukmosquito said

   Đáng lẽ cả quốc gia phải ra lệnh truy nã sự thật . Ai giết được sự thật sẽ có thưởng . Số tiền thưởng lớn nhỏ tùy cách giết, càng tàn bạo thấp hèn tiền thưởng càng lớn .

   Kẻ có lỗi là kẻ dung chứa, bao che và tàng trữ sự thật trong nhà .

  • Minhhoang said

   Dương Tàu Lạ sẽ dùng những “điều khoản” này của Binh mà kiện cho tới bến chứ chả chơi!

   Đây là tội “kỳ thị” có yếu tố ở nước ngoài, Lạ còn hổng có, Nội có chi mô?

   Nghị “Rau Muống” đi mây về gió dữ lắm, hổng chừng cha nội gật này kiện ngược lại là điều khả thi. Huống chi, VN đang “từng bước hòa nhập vào trào lưu tiến bộ của thế giới”. Mò mẫm đến bạc phếch cả đầu như Dương Tàu Lạ Trung Quốc về Sử học đôi lúc cũng còn hàm hồ nữa là, đây là yếu điểm của gã.

  • Binh said

   Mấy bác có thấy đất nước bị sâu CS đục ruỗng sắp tới hồi mạt vận thường có những điềm không hay? Chuyện kẻ thoái hóa chậm phát triển (retarded) ở xứ người thì phải được chăm sóc cho theo học chương trình đặc biệt, trong khi ở nước ta thì Nghị Khùng HHP lại được đưa luôn một mạch vào Nghị Viện để làm trò hề (trong khi theo lẽ nhân đạo thì đã phải cấp thẻ Insurance cho đi điều trị tâm bệnh).
   Quốc Hội đâu phải Hý viện? Mấy Quan đã qua thời lo vơ vét làm ăn, nay đã giàu có bạc tỷ, chuyển ngân sắp xếp mọi chuyện phòng khi có biến xong hết rồi nên no cơm rửng mỡ thích được xem hài kịch cung đình chăng? Tay Phước này để thêm vài trăng nữa thì khó chữa, chắc đang họp QH hắn lại khóc lớn 3 tiếng xong cười to 3 tiếng thì bỏ mịa đồng bào hết, hơ hơ! Nó nói thời VNCH làm gì có tý tự do dân chủ nào, hơ hơ! Thằng này mà hồi đó thì đã cho vào Dưỡng Trí Viện Biên Hòa là đúng chế độ bảo hiểm cho nó các bác ạ!

 33. Tưng tửng said

  Dấu ấn đối ngoại (TN). Không thấy nói tới các “dấu hỏi”, “dấu lặng”, …
  ————-
  Và cuối cùng là dấu chấm than.

 34. ÔI QUÊ HƯƠNG TÔI !!!! said

  Ở góc nhìn thực tiễn, ông nghị HHP là thằng khùng, thằng điên.
  Ở góc nhìn theo thuyết âm mưu, nếu ban tuyên giáo TW ĐCSVN mỗi tuần đặt ông nghị HHP một bài thì bà con tha hồ vui hén.
  Ở góc nhìn lạc quan thì ông HHP là một người có đóng góp tích cực vào quá trình khai dân trí ở VN.

  • montaukmosquito said

   Đồng ý với bác chăm phần chăm . Góc nhìn hệ thống, ô HHP không phải cá biệt, nghị rau muống, nghị IQ, La +, Bình guồi, … chí đến bác Lú … Toàn cảnh nhìn rất hoành tráng .

   Em mà là dân, sẽ bị chấn động tâm lý . Nhưng có lẽ ở ngoài này, nên thần kinh em yếu hơn các bác vẫn còn “trong tầm phủ sóng”.

 35. Ngày 10 – 2 – 2013 bạn Minh Văn có nêu những “ điềm báo diệt vong “ của 1 chế độ xã hội , đó chỉ là ý kiến , là cảm nhận của cá nhân . Bạn có muốn biết quan điểm của bậc Thánh nhân không ?
  Khương Tử Nha khi bàn chuyện này với Chu Văn vương thì cho rằng :
  今彼殷商,众口相惑,纷纷渺渺,好色无极,此亡国之征也。吾观其野,草菅胜谷;吾观其众,邪曲胜直;吾观其吏,暴虐残贼,败法乱刑。上下不觉,此亡国之时也
  Kim bỉ Ân Thương , chúng khẩu tương hoặc ,phân phân miểu miểu , hiếu sắc vô cực , thử vong quốc chi chứng dã . Ngô quan kì dã , thảo gian thắng cốc . Ngô quan kì chúng , tà khúc thắng trực . Ngô quan kì lại bạo ngược tàn tặc , bại pháp loạn hình . Thượng hạ bất giác , thử vong quốc chi thời dã .

  Nay , xét vương triều Ân Thương : dân chúng thì nghi ngờ , không tin tưởng lẫn nhau ; ngay mỗi con người , họ cũng luôn nói ra những điều không phải suy nghĩ thực lòng của mình ; người trên lừa gạt như Cuội, kẻ dưới dối trá thành thần . Hành sự thì nhập nhèm , chẳng dám công khai cái gì cả ; triều chính thì hỗn loạn , trên bảo dưới không nghe . Đất nước còn nghèo mà cả xã hội chỉ thích cổ vũ cho sự tiêu xài xa hoa , lãng phí . Làm cái gì , đầu tiên cũng chỉ mong được “ xứng tầm khu vực và thế giới “ , mong được xếp vào sách kỉ lục Guiness hão huyền , bất biết hiệu quả ; Vua , Chúa thì hoang dâm , hiếu sắc vô độ. Đó là những triệu chứng báo hiệu mất nước .
  Thần xem ngoài đồng , cỏ dại át lúa ; thần xét nền kinh tế của họ , những tổng công ty , những tập đoàn quả đấm thép mặc dù được o bế , được múa gậy vườn hoang , được 1 mình 1 chợ nhưng phần lớn chúng chỉ là 1 lũ ăn hại , chỉ giỏi đục khoét của công , làm ăn toàn thất thoát , lỗ vốn , phá sản . Loại cỏ dại này chẳng chóng thì chầy sẽ làm cạn kiệt nguồn ngân khố Quốc gia của họ ; Quan sát dân chúng , thần thấy người ngay sợ kẻ gian , chân lí khoa học phải chịu thua những luận thuyết hoang đường . Quan lại của họ hung bạo , ngang ngược , tàn ác và hết thảy chúng được bảo kê để hành xử như 1 lũ kẻ cướp . Pháp luật thì tự chúng đặt ra , thế mà có cũng như không , bởi chúng chuyên ngồi xổm lên pháp luật , chúng thích xài luật rừng ; nay thích thì ra điều cấm này , mai thấy không yên thì tự tiện vẽ thêm loại tội danh nọ để dễ bề o ép dân chúng . Cả lũ Quân , thần đều u mê , lú lẫn đâu biết hiểm họa mất nước đã cận kề

 36. Hoa Cải said

  – ĐÈN LỒNG ĐỎ SAO VÀNG (Mai Thanh Hải). “Tưởng hay ho nhưng xem ra lại chẳng hay ho gì, một biểu hiện bế tắc về văn hóa. Xin mời độc giả bàn tiếp …”

  – Chẳng thấy hay ho chút nào khi dán sao màu vàng che khuất chữ mà người sản xuất nghĩ ra và ghi trên đó. Nhìn cứ như “đêm nay trên đường hành quân ra mặt trận vậy”, chẳng mang dáng xuân, hồn Tết thời bình. Cho cô gái xinh đẹp TQ thì ôm nhưng lại bảo cô gái ấy vứt lồng đèn du xuân cầm trên tay. Trường hợp này rơi vào “người Việt Nam xấu xí”.
  – Nếu nhìn lồng đèn như nhìn cánh hoa thì chiếc lồng đèn màu đỏ, ghi chữ hán, đẹp đấy, ai thích nên treo, treo rợp trời Việt Nam càng đẹp, không nên chính trị hóa, không nên đề cao nó đến thế. Nó không phải “lưỡi bò”, không phải thực phẩm độc, đồ chơi độc.
  – Việc ta cần sửa là lá cờ búa liềm kia kìa, búa, liềm gắn với nhau ngang ngược kia kìa, thường thì người công nhân, nông dân “sắp” búa, liềm cùng đầu cùng đuôi cho nó gọn, chứ ai lại búa đè giữa liềm lộn xộn thế. Thử nghĩ ra ý tưởng, in nhành lúa chín vàng và con cá ngừ Đại Dương lên nền cờ màu đỏ, treo Tết, đón xuân trên khắp phố phường thử coi sao. Cờ đỏ sao vàng cũng nên thay sao vàng bằng lãnh thổ Việt Nam màu vàng năm dọc giữa cờ thử coi. Muốn có nền văn hóa thuần Việt trong các ngày lễ, Tết thì phải tư duy từ cái đầu, không phải từ cai đuôi. Hề hề

 37. HÔM NAY KỶ NIỆM CHIẾN THẮNG NGỌC HỒI – ĐỐNG ĐA (05 tết Kỷ Dậu 1789) MÀ TÌM MÃI KO THẤY BÁO NÀO ĐƯA TIN CẢ????
  SAO VẬY??? KO LẼ ĐCS CŨNG ĐỊNH PHỦ ĐỊNH NGAY CẢ CÔNG LAO CỦA TIỀN NHÂN???

  • montaukmosquito said

   Tại sao bác phải ngạc nhiên chuyện này ?

   • Hoa Cải said

    Vì bác nghĩ cộng sản cũng cùng đi theo chiều dài lịch sử dân tộc. Giờ mới biết cộng sản giải phóng dân tộc tách khỏi lịch sử dân tộc, đưa dân tộc mới tiến lên thiên đàng.

   • Chín Đờn Cò said

    Từ khi có bác Hồ, những anh hùng, nhân kiệt xuất chúng như Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung v.v…đều bị lu mờ.
    Vài thế hệ nữa, các cháu học sinh sẽ không còn biết họ là ai, khi các bảng tên đường dần được thay thế bằng những cái tên lạ hoắc.

    • Minhhoang said

     Một sớm một chiều được nghe câu:

     “Nam Kỳ Khởi Nghĩa tiêu Công Lý
     Đồng Khỏi Vùng Lên mất Tự Do”,

     Nghĩa địa Đô Thành phút chốc cũng bị san bằng thành vườn hoa Lê Thi Riêng. Lý Bí, Lý Bôn, Triệu Quang Phục, Huỳnh Thúc Kháng, Trần Bình Trọng, Thoại Ngọc Hầu,…thật khó mà tìm thấy trên Bưu cục của nhà nước VN-Xạo Hết Chỗ Nói.

 38. HLMC said

  Kịch sĩ Obama? (Nguyễn Thông): “Cho nên[ học sinh Mỹ] , khi tốt nghiệp high school (PTTH) là đã ‘nói như vẹt’ rồi”.
  Không phải hoàn toàn thế đâu người ơi.
  Dzưng mà cái thằng “cái báo điện tử baomoi.com” của VN ngu thậm tệ mới nói Mr Obama “có máy nhắc vở đó (giống như nhắc kịch).”
  Thằng cha nhà báo baomoi.com thiệt hết chỗ chê!

  Obama từ hồi học trung học đã là một tay giỏi biện luận trong lớp, Trong thời gian theo học Columbia University và Havard, ông ta rèn luyện rầt tốt khả năng viết và diễn thuyết. Ông cũng là một luật sư nổi tiếng. Mấy TT Mỹ tốt nghiệp Havard như Theodore Roosevelt, John Quincy Adams, Franklin D. Roosevelt, John F. Kennedy cũng có khả năng diễn thuyết tuyệt vời. Theo tôi, Obama chiụ ảnh hưởng cách diễn thuyết của Kennedy và Martin Luther King.Jr.
  Rất nhiều chính khách nổi tiếng phương tây có lối nói chuyện cực kỳ hấp dẫn quần chúng. Đa số họ đều thông minh và được đào tạo từ các trường đại học có uy tín. Tuy vậy cũng có người có những bài diễn văn “tóe lửa” dù không được đào tạo bài bản như Hitler chẳng hạn,
  Những bài diễn văn của Obama thường trong sáng và giản dị, các từ ngữ được xử dụng rất nhịp nhàng, đầy âm điệu. Học trò và sinh viên Nhật trong các lớp tiếng Anh và ESL được học bài diễn thuyết của Obama.
  Các bạn trẻ thích nghe, học Obama nói, có thể vào;
  www. whitehouse.gov
  Nơi đây bạn có thể theo dõi các sinh hoạt của TT Obama và gia đìng ông. Bạn cũng có thể làm một tour vòng quang Nhà trắng.

  • Hoa Cải said

   Thằng “baomoi.com” đang ở thời kỳ đồ đá nên mới suy theo lòng dạ đồ đểu của chúng. Đặt chuyện “nhắc tuồng” cho các diễn giả người Mỹ thành ra “nhắt tuồng” hết thảy rồi, thành văn hóa “nhắt tuồng” rồi, sao không nghe báo chí nói gì, hay Mỹ cũng bưng bít thông tin như VN? Obama cũng thường thôi, diễn thuyết của bà vợ ổng mới khiến cả thế giới “chết lặng” chớ. Nền giáo dục Mỹ người ta dạy ăn, dạy nói, dạy gói, dạy mở, dạy thở, dạy nghe từ buổi đầu cắp sách đến trường dựa theo quy trình “tâm sinh lý” khoa học nhất, tối ưu nhất của con người thì “sản phẩm đầu ra” như vậy là tất yếu. Việt Nam CS dạy câm, dạy điếc, dạy hãi, dạy cúi, dạy vẹt thì “sản phẩm đầu ra như thủ tướng Phan Văn Khải thăm Mỹ, cầm tờ giấy to tướng trắng xóa lóa mắt phóng viên mà đọc chưa suông thì cũng là tất yếu. Sao lại ganh với người ta cho thêm nhục nhã ê chề?

 39. huhu said

  Đã không ít lần nghe nghị khùng phát ngôn bừa bải, không nói đến. Nhưng nay lại thấy y xuất hiện trên ABS, bèn ngứa ngáy tay chân mó bàn phím.
  Hôm nọ nhìn thấy địa chỉ trên Thẻ Căn Cước của nghị khùng này, hoá ra, nhà y, khi đó, gần quán cà phê 5 Dưỡng, trong đường hẻm phí sau trường TH tư thục Thăng Long. Địa chỉ nhà y có tới 2 cái ”xẹc” (…./…./…). Vậy mà còn ”nổ” là cận ngày 30/4/75 còn nói chuyện điện thoại với bạn bè. Xạo tổ! thời trước 75, nhà nào có kinh tế khá gỉa mới dám gắn đt để bàn. Nhà nghị khùng này, lúc đó, có 2 cái ”xẹc” thì làm sao có điều kiện để bắt đt (Ai đã từng sinh ra và lớn lên ở SG đều biết kinh tế gia đình kém nên mới phải mua nhà tận trong hẻm hóc)? Chỉ riêng lo tiền ăn, tiền học cho y, ba mẹ cũng đã ”chạy” bở hơi tai. Nếu cho rằng đến nhà bạn bè mượn đt thì càng vô lý vì vào những ngày đó, những gia đình khá gỉa lo liên lạc cùng người thân quen gần xa để tính chuyện ”di tản” thì làm sao cho nghị khùng mượn đt để nói chuyện tào lao. Tay khùng này tưởng trên mạng không có ai là dân Sàigòn ”chính chủ” chắc? Học hành thì ba mớ, nói năng thì ấm ớ không khác kẻ tâm thần (cứ vào trang blog của y là biết. Ai yếu bóng viá cần thận trọng. Kẻo phát điên!). Khùng thì cũng một vừa hai phải thôi, ”nổ” cũng cần phải nhìn trước, ngó sau chứ, định dành hết cái khùng cùng cái ”nổ văng miểng” không thèm chừa cho ai hết à? Nếu không lầm thì tay nghị khùng này có mặc cảm nặng nề với xuất thân của gia đình và học lực đến mức hết thuốc chửa. Vậy mà QH cũng ”cơ cấu” cho y một cái ghế để y có chỗ ăn nói chẳng đâu vào đâu giữa chốn nghị trường, đã vậy lại còn phát sóng cho bà con trong lẫn ngoài nước ”thưởng lảm”. Đúng là QH của chế độ độc tài, đảng trị có lắm chuyện cười ra nước mắt! Chán!

  • Khách said

   Đến tận 1995 cả xóm sau trường Thăng Long chỉ duy nhất một nhà có điện thoại, cả xóm phải mượn nhờ số để cho thân nhân ở nước ngoài gọi về.

 40. Nguoi HN said

  Xem ý kiến phản khùng của ông nghị HHP thì mới thấy trình độ dân trí hiện nay của các quan chức cũng như những đại biểu của dân như thế nào?.Tôi chưa thấy bao giờ lịch sử đất nước lại như bây giờ. Tôi cứ tưởng tượng bộ máy cai trị đất nước như lũ hề trên sân khấu. Nào ông CTQH nói nếu cách chức thì lấy ai mà làm, ông Tổng thì nói kỷ luật nó nó trả thù thì …rách việc. Ông Chủ tịch thì nói bầy sâu đang lúc nhúc trong cơ thể đất nước. Ông TT thì….Buồn và buồn. Các vị đang ăn cơm của dân mà các vị hành xử như vây. Đây có phải là cái bản chất của cộng sản không. Cùng với cái thằng khùng TT thử bom hạt nhân, chắc là bản chất của CS đang đi lên sân kháu với những màn kịch kết thúc?

 41. Độc tài cộng sản nếu sụp đổ không phải do mấy ông sư mấy vị linh mục hoăc mấy ông bà luât sư ,cs bắt tù những người này không phải vì sợ họ mà do bản chất tàn độc của cs.nguyên nhân sụp đổ do quá trình tự diễn biến hòa bình.Qúa trình này gây ra là do đám quan lại thiểu nâng trí tuệ bọn đục khoét với các dự án không hiệu quả làm kiệt quệ đất nươc.ngoài ra đa số đv còn lại nếu còn lương tri sẽ phản tỉnh .Vây chúng ta phải làm gì ,hãy góp tiếng nói ủng hộ những người phản tỉnh,vạch mật bọn quan tham.Những người can đảm hãy tập hợp lại thanh lập các hôi đoàn các CLB các phong trào để có tiếng nói manh
  mẽ hơn ,góp phần để quá trình xảy ra nhanh hơn ,giảm bớt nỗi thống khổ của dân tộc.Sự sụp đổ là chắc chăn không thể đảo ngược

 42. Giang said

  ối giời ơi! không thể gọi ông Hoàng Hữu Phước là “nghị khùng” được, gọi thế không tương xứng, hãy trả lại đúng tên cho ông ấy “nghị thần kinh” Hoàng Hữu Phước và đưa ông ấy đến … Trâu Quỳ.

  • D.Nhật Lệ said

   Theo tôi,HHP.bị bệnh hoang tưởng và người ta đang lợi dụng bệnh ông ta để
   làm công cụ có tác động tung hỏa mù như một thứ máy làm nhiễu sóng hoặc
   máy gây nhiễu xạ mỗi khi cần làm lạc hướng dư luận !
   (Người bệnh hoang tưởng luôn tưởng mình bình thường nên chính bệnh nhân
   cũng không biết,như người say rượu vẫn cứ cho mình là tỉnh vậy).
   Kiến thức ông ta chỉ bằng lá mít nhưng thích nổ mà nổ thuộc loại đại bác phát
   ra âm thanh to nhất đến mức gây điếc tai !
   Trò hề do tên này thủ vai qúa nhạt nhẽo và ngốc nghếch chỉ lừa bịp được đám
   con nít thì may ra ! Forget him !

   • Giang said

    Theo tôi cũng chả ai lợi dụng người bệnh đâu, lợi bất cập hại vả lại “Đạo lý xưa nay của riêng dân Việt” thì “ốm tha già thải”. Chỉ trách khi chốt danh sách không để ý đến giấy khám sức khỏe!!!

    • Hoa Cải said

     Ứng viên tranh cử ĐB quốc hội, cử tri chưa bầu mà đã “chốt danh sách đại biểu” thì chính cái chế độ này thần kinh bệnh hết trọi, chứ riêng gì nghị Phước, hỡ trời!

     • Giang said

      Bác Hoa Cải chắc không ở trong nước nên không biết đó thôi, “chốt danh sách ứng cử viên” bác ạ chứ làm gì “chốt danh sách đại biểu” hay là đọc nhầm.

 43. Chọng Nú said

  Năm 2013 này cổ phần hóa ĐCSVN

 44. mh said

  Có những con rối trên nghị trường
  Ko biết ai dật giây mà bợ đít thấy thương
  […]

  * Thủ tướng – trên nguyên tắc và lý thuyết tổ chức – đứng đầu tất cả các Bộ. Như vậy, Bộ Quốc Phòng giữ yên bờ cõi, ấy là đại công. Bộ Công An đập nát phản động, tiêu diệt bạo loạn, trừng trị tội phạm, ấy là đại công. Bộ Ngoại Giao đem lá cờ đỏ sao vàng tung bay thắng lợi đối ngoại trên toàn thế giới, ấy là đại công. Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn và Bộ Công Thương lập kỳ tích xuất khẩu gạo đứng đầu thế giới, ấy là đại công. Bộ nào cũng lập công, vấn đề là công nhiều hay ít, nhiều hơn hay ít hơn những khó khăn đang tồn tại. Như vậy, cái đạo lý nào cho phép…

 45. Quý NH said

  Nói cho nó nhanh, những vị chê anh Hoàng Hữu Phước đúng là thuộc loại đầu… Thôi không nói nữa.

 46. LN said

  Đến thời mạt vận!
  HHP điên này mà ngồi ghế ĐBQH.

  Chả dám chửi hắn nhiều – nhớ lại vụ Trương Duy Nhất và nhà thơ thiên giáng cũng họ Hoàng.
  TDN bị CA cấp bộ mời lên uống trà vì chọc quê nhà thơ.

  QH cũng nên xem lại tư cách đại biểu HHP đi.

 47. khãch said

  trong chuyến thăm việt nam năm 2000 của tổng thống clinton, bà hillary tới thăm hội phụ nữ của một xã ven hà nội theo kịch bản là dự một buổi sinh hoạt thường kỳ của hội. khéo lắm! tụ tập chừng năm bảy chục chị em đều mặc áo hồng phấn quần đen ngồi trong một lớp học phên tre theo kiểu thời chiến (chống mỹ) camera vtv quay bà clinton ngồi trước mặt chị em cũng đang ngồi hát đồng ca bài chi đó mà mặt mày như nhắm bắn tàu bay, mấy chục cánh tay nắm lại vừa hát vừa dứ dứ theo nhịp vào mặt của bà tổng thống. bà tổng thống xám mặt vì giận cái lũ ngu độn mà chẳng biết nói gì (có biết tiếng bắc kỳ đâu mà nói) rõ ràng nhân dân đâu có ngu, mang tiếng ngu độn vì nghe lời lãnh đạo. giá như để bà clinton đi dạo ngoài đồng nói chuyện với mấy cô làng hoa ngọc hà…(chắc có lê khả phiêu bày diệu kế tiếp khách)
  còn nhớ một ông trưởng đồn biên phòng ở tây ninh giáp giới campuchia kể chuyện năm 79 tướng lê khả phiêu về thăm đồn kiểm tra và đặt câu hỏi cho sĩ quan đồn trưởng : trường hợp đồn bị bao vây cấp trung đoàn thì xử lý như thế nào? theo lời ông đồn trưởng là ông sợ quá ko mở miệng được, mồ hôi vã ra như tắm. giá như ổng mở miệng được thì ổng nên trả lời là lấy cái đầu cha thằng lê khả phiêu ra đánh với 1 trung đoàn (đồn có mười mấy thằng)
  ủa chớ cái bọn đầu trâu mặt ngựa lừa đảo ngu dốt như vậy mà làm tới đại tướng, tổng bí thư, đi nói chuyện với các lãnh đạo thế giới như ông bà bill clinton mà ko biết nhục, biết dị thì cả nước rơi xuống hố là đúng rồi. đem mấy bà lễ ốc bán cá ngoài chợ đón bà tổng thống, yêu cầu một trung đội chống 1 trung đoàn. mạng lính của mình còn ko tiếc thì tiếc gì mạng mấy ngàn người dân huế mậu thân (cái vụ này có con đĩ ngựa lê phong lan nghiên cứu kỹ với thằng xe lăn hoàng phủ ngọc tường rồi) bây giờ có cụ nói ông obama đóng kịch nữa thì mới biết con đường đến dân chủ còn xa lắm.
  có chăng mới 12 năm từ 2000 đến nay mà ác quỷ thành người? hỏi mấy cha viết kiến nghị sửa hiến pháp là mấy cha kiến nghị ai? đã có thằng nào tên tuổi rõ ràng chức vụ rõ ràng ra làm việc với mấy cha bằng các phát biểu rõ ràng chưa? chẳng trách chi lão muỗi montauk coi thường mấy cha. mà lão này ở ngoài cuộc thì nói dễ. cứ về sống ở việt nam thì lão muỗi cũng chẳng làm được cái trò gì đâu. ko thấy ở việt nam bây giờ thất nghiệp chẳng thằng nào làm được cái đéo gì, chị em phát triển nghề thổi kèn sung sướng rất rầm rộ. muỗi muốn gia nhập cái đám làm nghề thổi kèn lãnh đạo ko nhễ?

  • khãch said

   tui coi tivi cảnh chị em xỉ xỉ vô mặt bà clinton mà ngượng chín người. nhục cho mình mang cái danh người việt nam. đm nhục như con chó.

   • Karel said

    Ở Việt Nam không nhục mới là lạ.

   • khach said

    Tôi coi TV thì thấy dân VN mình hâm mộ bà Clinton chứ xỉ cái gì đâu hè !
    Phê bình cho đúng nghe đồng chí cu tí 🙂 . Nó cũng như nước ngoài vậy thôi !
    Cái đó chẳng có gì là nhục và đáng bị phê bình cả. Cái nhục là nghèo, mạt , trôm cắp, hối lộ tham nhũng, một đất nước bệ rạc kìa !
    Bác phê bình cũng vừa thôi nhé : dân ta đây là ai ? là cả dân ta? Bác có phải là dân ta không 🙂 hay là dân Mỹ, dân Úc rồi hehe 🙂 . Tự hào quá và sĩ nhục nhau quá thì hãy nhìn lại gáy mình đi đồng chí 🙂

  • Hoa Cải said

   Bác đây viết phóng sự theo trường phái tiểu thuyết, ngồ ngộ ghê. “lấy cái đầu cha thằng lê khả phiêu ra đánh với một trung đoàn”, “chị em phát triển nghề thổi kèn” là nghề gì vậy trời? Thất nghiệp, phải ăn bánh mì hả?

   • Minhhoang said

    Cũng chẳng có chi là ngồ ngộ cả khi ông đồn trưởng đồn biên phòng, có thể có cấp bậc là Thiếu úy Đồn trưởng khi nói chuyện với một người trên cơ mang quân hàm Đại tá lúc bấy giờ là ông Lê Khả Phiêu, người từng là Chính ủy kiêm Trung đoàn trưởng Trung đoàn 9, Sư đoàn 304-đã ngậm ngùi Huy Cận thốt lên câu “Rút khỏi Huế là quyết định khó khăn nhất trong đời binh nghiệp của tôi”.

    Chính ủy kiêm Trung đoàn trưởng rát quá nên rút mau, chớ đụng phải hàng Trương Mỹ Vân hả, còn khuya. Lê Khả Phiêu chơi cho tới sáng rồi, rồi làm gì nhau nào?

    Tấn công vào Huế năm 1968 ở cấp Sư đoàn, cộng với đám “quần chúng” nghe lệnh tổng khởi nghĩa còn bị đẩy lùi bởi cấp Sư đoàn của VNCH đang trong thế bị động, thế thì anh lính trẻ ngồi coi đồn sợ quá không mở miệng là phải rồi.

    Chuyện thứ hai, tức “nghề thổi kèn” thì phu quân của Bà Clinton, từng là Tổng thống xứ Cờ Huê, rất thích thổi kèn kể từ hồi…trốn lính, vị cựu Tổng thống này cũng khoái được ả Monica Lewinsky thổi kèn lắm lắm.

    Có thể ý của Bác Khãch là thế? Bằng như không đúng thì nghề thổi kèn đích thị là nghề “gặm bánh mì” rồi?

 48. i tờ tờ a ta said

  – Sáng qua chúng tôi có nêu thắc mắc sao Tết này chỉ thấy bác Chủ tịch nước xuất hiện,
  thì sáng nay QĐND đã có tin:
  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm và chúc Tết Quân khu 9.
  Còn bác Tổng thì đã rõ là đang… “kiểm tra sức khỏe” kế nơi bác Giáp đang nằm rồi.
  Mong bác sớm trở lại lãnh đạo cuộc “chỉnh đốn” đảng.

  Hay là để i tờ tờ a ta sắc tá,
  itá thay vậy.

 49. Bạn Văn said

  Báo Chính Luận ngày 12-4-69: “Những hình ảnh thê thảm khi khai quật các hầm chôn tập thể ở Huế TẤT CẢ ĐỀU BỊ ĐẬP BỂ ĐẦU bằng cán cuốc rồi lấp vội dưới cát. MỘT PHẾ BINH CỤT HAI CHÂN CŨNG BỊ HẠ SÁT”

  Có rất nhiều bài viết đã đưa ra các bằng chứng là:
  Hai anh em Hoàng Phủ Ngọc Tường-Hoàng Phủ Ngọc Phan đã tham gia tích cực, chưa nói là “tội đồ”, trong Tết Mậu Thân ở Huế.

  Thế nhưng, trong những bài viết gần đây nhất, nhiều người (đều là nhà văn . . .) vẫn xem Hoàng Phủ Ngọc Tường là bạn văn thân thiết?

  • D.Nhật Lệ said

   Cần phải phân biệt việc nào ra việc đó.
   Bạn viết văn hay làm thơ thì được,chứ bạn phạm tội ác thì phải tránh xa,
   nhất là loại bạn vốn bị gán cho “trí thức tiểu tư sản” càng phải chứng tỏ
   tinh thần cách mạng TRIỆT ĐỂ thì ai lại kết bạn làm gì cơ chứ !

 50. Vũ Thế Phan said

  Bốn Điều Sai Năm Cũ (Tứ Đại Ngu)

  [ Dương Trung Quốc và một bộ phận nhỏ người Việt thường đem những thứ ngoại lai làm chuẩn mực cho các so sánh với nội tại của Việt Nam mà thiếu sự hiểu biết thấu đáo, mà cái gọi là “văn hóa từ chức” là một ví dụ.] (Hoàng Hữu Phước, hết trích)

  – Bố nghị này dành hết phần sảng của cử tri: Vậy cái ‘đạo’ đã và đang dẫn cả dân tộc Xuống Hố Cả Nút mà ông đang làm bú dù không là ngoại lai sao?

  • QuangPhong said

   Không hiểu sao mà các cử tri Sài gòn bầu Phước Sảng ( Khùng) vào QH nhỉ ?
   Vinashin hỏng , TTg đoái công chuộc tội bằng Vinalines !!!!

   • Hà Huy said

    Bầu cử ở VN chán bỏ mẹ . Họ hiệp thương và chọn lựa những thành phần : Kiên định lập trường , tư tưởng HCM ,… Bà con ta thì đi bỏ cho nó xong nghĩa vụ chứ thiết tha gì . Nhìn Nghị Phước đẹp trai hơn 3 đại biểu còn lại thế là họ bầu cho nó xong chứ đâu biết về chất lượng . Khóa sau nên ghi là Quốc Hội của Đảng CS VN cho nó hợp lý hơn .

    • Mongun said

     Bác này nói sai rồi, em thấy đứa nào cũng đẹp trai, nên chẳng gạch tên ai cả, cứ cho tất cả chúng vào hòm. Còn chuyện đứa nào trúng cử là do “quán triệt” từ trứơc.

   • Ba Son said

    Bà con bị lừa tình. Ảnh đại biểu HHP được Photoshop sửa sắc đẹp. Việc tráo thùng phiếu dễ ợt. Sau bầu cử co những túi phiếu rơi ngoài đường???. Lãnh đạo cao cấp được dân bầu trên 90%!?!?!?. Các điểm bầu cử do ĐV ĐCS canh giữ. Danh sách ƯCV do Mặt trận TQ hiệp thương (các ĐV) chọn. bà Nghị Đặng thị Hoàng Yến bị đuổi và lý lịch bị “ai đó” cạo sửa. Có nhớ ông hội đồng Đặng Văn Khoa ở TPHCM ra ứng cử ĐB QH tự do bị CA hù dọa tội trốn thuế đành phải xin rút lui 1 cách tức tưởi ko!

   • Mèo Con said

    Chả biết chỗ các bác bầu bán thế nào, chỗ em thì thế này:
    Em cầm một “bó” thẻ cử tri “đại diện” cho cả nhà ra phòng bỏ phiếu..bác tổ trưởng phụ trách giúp đỡ người bỏ phiếu hỏi nhẹ nhàng
    – Bao nhiêu thẻ?
    – Đủ cả rồi bác ợ, 6 thẻ. Em cũng nhẹ nhàng
    – Có thế chứ. Bác tổ trưởng tươi rói ( lần trước cô em gái em lo buôn bán vứt cái thẻ cử tri ở đâu tìm mãi mới ra, nên bác tổ trưởng em mất danh hiệu tổ “hoàn thành sớm nhất” bác ấy vẫn nhớ)
    Em kể tiếp nhá. Sau đấy bác tổ trướng giúp em lấy phiều bầu, em vào phòng kín thong thả gấp lại..rồi đợi một tí mới bước ra bỏ vào thùng (em “bỏ tất” các bác ợ, chả gạch ai). Sau đấy lấy một cọc thẻ cử tri đóng dấu đã bầu..rồi đem về chả biết làm gì.
    Thật 100% các bác nhá! Chắc có lẽ đó là lí do gián tiếp làm cho bác “bị” HHP đắc cử.
    Nói thêm tí xíu, khoảng 2g chiều dò danh sách còn thiếu người nào chưa đi bầu..thì sẽ có một chú phường đội, có khi là CA khu vực vào tận nhà với cái mặt hình sự cùng một câu nói cũng hình sự không kém: “Bao nhiêu người đang đợi ông hoặc bà dấy có biết không”.
    Bầu bán ở xứ “ưu việt” là thế đấy các bác ợ!

    • Hoa Cải said

     “Mèo Con” bầu cử thế thể nào thằng tâm thần Hoàng Hữu Phước nó đắc cử, giờ trách ai? Tôi không bỏ “phiếu trắng”, mà thích viết chữ “X” phủ lên năm, sáu tên gì đó trong “thẻ”. Nên tôi đâu có lạ ĐB Hoàng Hữu Phước đang sàm sỡ.

     • Mèo Con said

      Hì hì! Cũng có bác “trách” em như thế bác ấy bảo phiếu trắng nhiều quá thì tổ bầu cử ấy không tốt..nên các bác ấy sẽ ăn gian gạch lại cho hợp lệ…. lần sau em sẽ đem tên đồng chí X thiệt bự vào phiếu bầu ..y như bác. Rút hinh nghiệm hì hì!
      Thú thật, em thích các bác ấy cứ để tự do đi thì đi không đi cũng chả sao. Khi nghe em nói câu này thì anh bạn em gào lên: “Nói như mày thì chó nó đi bầu à?”..Híc hic! thế đấy bác!

  • PQ said

   thằng cha HHP này bị bệnh khá nặng

   • Vũ Thế Phan said

    [Như tôi đã nói rõ trong nhiều bài viết trên các trang mạng, Việt Nam Cộng Hòa hoàn toàn không có bất kỳ đảng phái chính trị nào cả! Chỉ đến năm 1974 Nguyễn Văn Thiệu mới thành lập cái gọi là Đảng Dân Chủ…](Hoàng Hữu Phước, hết trích)

    – Bố nghị này tửng cấp 3 rồi, thời 1954-1975, MN VN có cả tá đảng phái chính trị: đảng cầm quyền như Cần lao Nhân vị (VNCH 1, nhà Ngô), đảng Dân chủ (VNCH 2, Nguyễn Văn Thiệu); các đảng đối lập như VN Quốc dân đảng (Nhất Linh Nguyễn Tường Tam), Phục Hưng (Trần Văn Hương), Tân Đại Việt (Nguyễn Ngọc Huy), Đại Việt Cách mạng đảng (Hà Thúc Ký), đảng Công Nông VN (Trần Quốc Bửu), đảng Xã hội cấp tiến MN (Nguyễn Văn Hiếu)…

    Vậy mà dám cả gan đấm ngực tự xưng là Nhà VNCH học, đến là chết cười!

    • Hoa Cải said

     Hắn có ý cả đấy. Hắn cố chôn lịch sử và nói ở MN VNCH cũng chỉ có mỗi đảng DC của TT Thiệu lập 1974, đảng của hắn ngày nay cũng hợp gu như thời VNCH. Chúng tuyên truyền riết thành quen. Hắn nghĩ thế mà.

     • Vũ Thế Phan said

      Làm Nghị trong thế 21, mà tư duy vẫn kẹt trong thập niên 50 thế kỷ 20!

 51. sangmat said

  Tài thật, 10 tuổi đã biết đánh giặc. Mình có vợ, con vậy mà con vợ nó bảo không làm nên trò trống gì. Thiệt là tài, tự hào là con dân nước Việt dưới sự lãnh đạo của Bác Dũng , Thu , còn ai nữa không nhẩy?

  • Karel said

   Trông cái bản mặt vô học đấy mà thương cho dân tộc ta .Nó cứ cởi bộ quần áo ra thí nó có khác gì bọn lục lâm khảo thấu ở chợ đầu mối có khi còn dữ dằn hơn.

 52. 4S said

  Đầu xuân, 3D đi thăm Quân khu 9, tính đảo chính chắc?

 53. Magga Diệp said

  Đề nghị Nghị Khùng đọc lại cuốn: Contractualisme-Jean-Jacques Rousseau

 54. Bút toè said

  Anh ba sàm không nên bận tâm đến trang Cùng viết hiến pháp nữa, vì xét thấy nó không thể gây nhiễu động cho cộng đồng mạng đang quan tâm đến vấn đề sửa đổi dự thảo như nó mong muốn.
  1. Việc một trang mạng vội vã trình làng mang tên Cùng viết hiến pháp sau khi có kiến nghị và dự thảo của giới trí thức đã khiến người ta phải đặt dấu hỏi?
  2. Ba nhà trí thức điều hành trang mạng Cùng viết hiến pháp đều làm việc tại Mỹ, giáo sư Ngô bảo Châu và giáo sư Đàm thanh Sơn là nhà khoa học thuần tuý, còn Ô. Nguyễn anh Tuấn nguyên TBT Vietnamnet là tay làm báo kỳ cựu.
  Chính Anh ba sãm mấy ngày qua đã liên tiếp cảnh báo cách hành xử của trang Cùng viết hiến pháp liên quan đến nhân vật Dương Phi Anh đăng đàn với dự thảo sửa đổi hiến pháp có 50% nội dung copy& páte từ bản dự thảo hiến pháp của 72 vị trí thức.
  Cái cách làm báo này chắc chắn thuộc về tay nhà báo chuyên nghiệp Nguyễn Anh Tuấn , người đã từng có thâm niên copy, cut, paste của báo quốc doanh. Nghĩa là làm lấy được chứ không cần quan tâm đến đạo đức, văn hoá làm báo.
  3. Nhớ lại việc năm qua, Ô. Nguyễn anh Tuấn thành lập Viện Trần nhân Tôn tại Mỹ mà thành phần tham gia gồm nhiều giáo sư Mỹ giảng dạy ở Havard, tôn chỉ của viện là hoạt động tuyên dương tinh thần hoà giải của Phật hoàng Trần nhân Tôn. Hàng năm viện sẽ trao tặng giải thưởng cho những nhân vật mang lại sự hoà giải cho dân tộc, đất nước, nhân loại. Lần trao giải đầu tiên là dành cho bà Ang Aung Su Kyi và Tổng thống Mianma Thein Sein biểu tượng hoà giải của dân Miến điện nhân dịp hai vị sang Mỹ dự họp LHQ và thăm Mỹ. Nhưng hai vị này đã lịch sự từ chối nhận giải với lý do không sắp xếp được thời gian… Bị tẽn tò nhưng website của Viện Trần nhân Tông vẫn phô trương nhập nhằng về buổi lễ khiến nhiều người vẫn cứ ngỡ là giải thưởng đã được tiến hành. Cái này do nhà báo chí định hướng XHCN Nguyễn anh Tuấn dàn dựng chữa cháy.Dĩ nhiên hai nhà chính trị Mianma đã có thông tin về gốc gác cái tổ chức trao giải thưởng cho mình để biết sợ mà từ chối sớm. Phía sau cái viện Trần nhân Tôn là nhà nước Việt nam tài trợ xuất khẩu hoà giải đi khắp thế giới ( vì ở ngay Việt nam nếu xét trao giải thì chẳng nhà lãnh đạo của Đảng đạt tiêu chí hoà giải cả), nên người ta đặt dấu hỏi về cái viện này. Các nhà trí thức Mỹ đứng chân trong viện vì vô tư vô tình nên bị nhà hoà giải học Nguyễn Anh Tuấn cho quả lừa đành ngậm đắng nuót cay. Thế cũng được đi, chỉ sợ ai đó tiếp tục bị Nguyễn anh Tuấn lợi dụng tên tuổi nhưng không vì ngậm đắng nuốt cay mà vì ngậm miệng ăn tiền thì mới lớn chuyện.
  Nên anh ba sàm yên tâm đi, vàng thật không sợ lửa.

 55. Chọng Nú said

  Thêm một năm buồn nữa sắp tới. Vẫn những bô măt đần độn, chán ngắt cũ đăng đàn trên tivi, báo chí.
  Bao giờ đảng về hưu (có sổ lương hưu đó)?

 56. Bộ Ngoại Giao VN said

  Ít ai để ý đến tuyên bố mới đây của chính phủ VN phản đối Triều Tiên thử hat nhân. Từ trước tới nay, với những sự kiện tương tự của Triều Tiên, VN thường lảng tránh, hoặc tuyên bố lấp lửng, mơ hồ, chung chung… coi như thưc hiện nguyên tắc không can thiệp chủ quyền của nhau.
  Nhưng lần này thì VN phản đối rõ ràng. Cứ tưởng VN thông minh ra, hoăc đột biến thật sự.
  Té ra là nghe Bắc KInh sủa, VN cũng sủa theo.
  Như cái đuôi con chó!
  Coi chừng Bắc Kinh làm động tác giả, VN lai tưởng thât. Chết mẹ! Nó kêu sang hầu, phạt quỳ sưng đầu gối đó!

  • Hà Huy said

   Hôm trước Đại tá Thanh lỡ lời ca ngợi Nguyên soái tối cao Kim -Y- Un là làm cho các nước Mỹ , Hàn , Nhật , Anh , Pháp , … Mất ăn , mất ngủ và bị thế giới phê phán . Ngành ngoại giao phải giải thích với Quốc Tế mãi , nên lần này Lãnh đạo CS sửa sai cho Đại Tá Thanh , bề ngoài ngoại giao vậy , chứ thâm tâm trong bụng 14 Ông vua con (BCT CSVN) thì lại mong Triều Tiên thử nhiều và làm thật để xóa bỏ CNTB trên toàn thế giới cũng nên .

 57. Hai Lúa said

  Buồn, buồn quá…..huhuhuhu. Mất hết trơn tài khoản rồi, làm sao mà “sài” đây?
  Thế mà không nín được cười khi nghe BTV gọi Hoàng Hữu Phước là Nghị Khùng. Lúa xin thêm vô câu nữa là “Nghị nổ’, dốt nhưng khoe chữ.

  —-
  BTV: Thím Hai bị trộm viếng hay sao mà mất hết tài khoản?

  Bà con bên FB comment về bài của ông nghị khùng dữ quá. Bà con nào có tài khoản bên FB thì vào đây tham gia.

  Có phải blog này của thím HL trên FB?
  http://www.facebook.com/hai.lua.98499123

  • Bao Gao said

   Thím Hai lúa ơi !
   Sao gọi là nổ ? Thì cũng cho biết ông nổ thế nào mà tránh miễm chứ !
   Không dẫn chứng gì hết biết ông nổ như thế nào : nổ lựu đạn hay nổ bom nguyên tử (hạt nhân) 🙂
   Ba Gạo

  • Minhhoang said

   He he he, dường như Cô Hai bi chừ mới biết ca bài:

   “Cái chòi là chòi của ta
   Công khó, lao tâm lập ra
   Bổng dưng cái chòi ngập cướp
   Hung hăng bẻ khóa, đốt chòi.”

   Dự định trong năm mới, Cô Hai sẽ làm gì sau khi chùa chiềng bị đốt?

 58. nguyendanang said

  hình như nhà nước này cần những tay biến thái như nghị Phước?

 59. Thành said

  Về tay nghị Phước, nhà em nghĩ tay này là kẻ bệnh hoạn (biến thái)

  • Thành said

   Họ (nhà cầm quyền hay tà quyền này) vẫn tiếp tục làm vấy bẩn tâm hồn trẻ thơ theo cách họ đã làm hàng thế kỷ nay.
   “Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cùng lắng nghe tiếng nói trẻ thơ (CAND).”

  • Ha Le said

   Hic, tớ hồi tưởng lại, lứa tuổi của bọn tớ, ở miền Nam, những người bước vào tuổi thanh niên ngay giữa những biến động kinh khủng của những năm liền sau 1975, dễ bị ‘tưng tưng’ lắm bác Thành ạ. Tớ xem địa chỉ của bác Phước, té ra không xa nhà tớ bao nhiêu, có khi hồi cấp 3 (75-78) học cùng trường ý chứ. Tớ cũng… tưng tưng, nhưng tưng đến cỡ như bác Phước thì tớ phải tôn bằng sư phụ, hi hi.

   • Mèo Con said

    Bác HL “không vú” nhá! Cụ này khai lý lịch là: ” tú tài năm giải phóng” …làm gì bác có cửa nẻo học chung cấp 3 với cụ.

   • Ha Le said

    Ô, phục bác Mèo Con thiệt. Bác nói đúng, tôi xem lại thì ra bác Phước sinh năm 1957, như vậy đúng là có thể lấy bằng tú tài năm 1975. Ôi, lớp tuổi đàn anh tôi, như bác Phước, thời đó lại càng… dễ tưng tưng hơn nữa. Phần đông ‘tưng’ một hồi rồi cũng hết, coi bộ bác Phước ‘tưng’ hơi lâu.

    Mà bây giờ, đến bác Phước mà cũng trở thành đại biểu Quốc Hội được thì e cả nước mình cũng đang.., tưng tưng hết cả nút rồi! hu hu…

  • Hai Lúa said

   Bác Thành (Cường) cho Lúa xin địa chỉ mail của bác via trên hailuablog@gmail.com nhe bác. Thanks ba nhiều.

 60. Dân đen SG said

  Tui đọc bài chửi ông nghị Trung Quốc ycủa ông nghị hữu Phước chợt nhận ra ở VN đã có Đa đảng. Tuy nhiên, không phải là đảng chính trị mà là của những kẻ tâm thần, hão tiến …

 61. montaukmosquito said

  – Không phải là nhà nước văn minh khi bắt người thân chịu tội thay cho đương sự (FB Tuấn Khanh)

  Không phải là người văn minh khi vẫn không biết nhà nước này chưa bao giờ văn minh

  – “Ðòi cho bằng được tự do, công bằng, quyền căn bản của con người không thể xem là một cái tội” (Phương Bích).

  Được, nếu chính thể xem đòi tự do, công bằng, quyền căn bản của con người là tội lỗi

  – Phạm Trần: Muốn dân khôn, nước mạnh phải có Hiến pháp mới (DLB)

  Nhưng nếu không muốn dân khôn, nước mạnh thì sao ? Hay đúng hơn, dân khôn lên không có lợi cho chính quyền thì sao ?

  – Vị tướng đánh giặc từ thuở lên 10 (VNN). “… 10 tuổi, Trung Thu đã tự chế mìn, lựu đạn, vũ khí đánh địch theo chiến thuật du kích”. Luật chiến tranh của thế giới văn minh không cho phép sử dụng trẻ em đi lính vì lý do vô nhân đạo. Phải chăng chính ta tự tố cáo ta đã man rợ như thế nào khi bắt những đứa trẻ lên 10 cầm súng?

  Câu trả lời cho câu hỏi “văn minh” của Tuấn Khanh

  • Long said

   a href=”http://www.trinhanmedia.com/2013/02/cuoc-noi-chien-1954-1975.html/”>CUỘC NỘI CHIẾN 1954-1975- TRẦN THỊ HỒNG SƯƠNG

   Bà Trần Thị Hồng Sương là một dược sĩ, năm 1976 là phó đoàn trí thức Miền Nam Việt Nam ra thăm Miền Bắc. Sau chuyến đi thăm ” hiểu nghị Miền Bắc XHCN” thì bà lặn luôn vì thấy mình bị hố. Ngay lúc đoàn còn ở tại thủ đô Hà Nội tươi sáng và thanh lịch, bà đã nói với ông Lý Chánh Trung là ” chúng ta đã bị lừa rùi” vì đoàn đi đâu thì cũng gặp những thanh niên ăn bận chững chạc, đóng hộp tiếp chuyện, còn người dân thì có vẻ lam lũ và đoàn trí thức Miền Nam không được phép gặp gỡ dân chúng thủ đô một cách tự do .

  • Bên thua cuộc said

   Không phải là con người khi có nhiều đứa từ trí thức đến ngu nhiều, ngu ít vẫn cho là cộng sản tốt!

 62. Ha Le said

  Kịch sĩ Obama? Hi hi, bác Nguyễn Thông nói sao ý chứ, theo tôi thì ông Obama “phát” thông điệp liên bang một cách rõ ràng, chi tiết, mạch lạc, tỏ ra nắm rất vững theo rất sát vấn đề như thế, là chuyện đương nhiên và thường tình mà. Đó là trách nhiệm của ông ý, nhân dân Mỹ bầu ổng lên, trả lương cho ổng, trao cho ổng cái vinh dự đồng thời là trọng trách lãnh đạo quốc gia… là để ổng làm chuyện đó và phải làm cho tốt mà.

  Hôm qua nhân bài của bác Nguyễn Hưng Quốc viết về cuốn Bên Thắng Cuộc có nhắc lại chuyện bác cựu TBT Lê Khả Phiêu đón Tổng thống Clinton mà mặt thì nghiêm nghị, miệng thì không cười…; chuyện hai bác cựu Chủ tịch Nguyễn Minh Triết và cựu Thủ tướng Phan Văn Khải kể rằng qua gặp các nhà lãnh đạo Mỹ dù cảm thấy rất thoải mái nhưng khi đọc lời chào trước các ống kính truyền hình, phải lấy tờ giấy ra đọc không dám sai một chữ… chỉ vì sợ làm sai những gì Bộ Chính Trị đã quyết thì toi, ta mới hiểu danh hiệu “kịch sĩ” đúng ra phải dành cho các vị lãnh đạo nhà mình chứ ạ!


  BTV: Bác bấm vô đọc nội dung bài của bác NT thì mới hiểu ý của ông ấy, cái tựa có đặt dấu hỏi mà.

  • kyquac said

   Hale con tre ma nhan xet qua dung. HOAN HO

  • Ha Le said

   Hi hi, bác BTV ui, tui cũng là độc giả thường xuyên của bác Nguyễn Thông mà. Hiểu ý quá đi chớ, nhưng… “giả nai” để trêu bác ý đó mà! 🙂

  • Nguyễn Thông said

   Thưa bác Ha Le, bác đọc kỹ bài mình đi, mình có chê ông O đâu, đặt dấu hỏi chấm ở tít đó.

  • Ha Le said

   Hi hi, tôi hiểu ý bác Nguyễn Thông mà. Định còm bên blog của bác, đã gõ mấy hàng rồi, nhưng vì có nhắc đến bài của N.H.Quốc và cuốn BTC, nên sợ… làm khổ bác, bèn thôi chạy về đây còm. Còm ở đây nhưng vẫn nhớ đến bác, bèn làm bộ hổng hiểu bác để trêu bác chơi đó mà. 🙂 Bác Thông không để cái link thành ra tôi chưa đọc được bài trên baomoi.com , nhưng tôi nghĩ tác giả bài đó đáng trách một thì người biên tập hay TBT của baomoi đáng trách gấp đôi.

 63. Tran Chien said

  Ngồi xem bóng đá quên mất dựt tem,than chào tất cả mọi người,ai thíc coi đá banh miễn phí tôi gủi link cho,tải phần mềm miễn phí sopcast.com và link này xem.http://livetv.ru/de/eventinfo/151204_real_madrid_manchester_utd/

 64. khoái ăn sang said

  U10

 65. Hoàng Lan said

  Đọc bài tai họa đến từ kẻ im lặng của Huy Đường, tôi thấy thương thay cho tác giả. Ông có nhiều luận giải đúng, nhưng có những cái nhận định hỏng về cơ bản. Như chuyện “cả nước đều biết cả về việc các nhân sĩ đến đóng góp ý kiến”. Xin lỗi ông, xin đừng ngồi trong cái giếng làng ở đây, hay ở các blog mạng khác mà phán thế. Thống kê cho thấy cả nước gần 90 triệu người thì chỉ có khoảng 30 triệu sử dụng internet, tức là 1/3. Con số 30 triệu là bao gồm hết thảy, trong đó phần lớn là công chức, viên chức, sinh viên, giới trẻ ở thành phố. Trong số đó cứ theo dõi số liệu truy cập ở đây, là trang tin nóng nhất làng blog không lề thì biết có bao nhiêu người thực quan tâm đến các vấn đề xax hội, chính trị của đất nước. Còn tuyệt đại đa số trong 30 triệu kia, thì như ông nói đã rõ ý, là họ quan tâm đến cướp hiếp giết, làm sao để cương lâu, tinh trùng có làm cho da đẹp … chứ động đến chính trị là họ lảng xa. Nói ví dụ cụ thể đi, Tết thì sắp hết, nhưng ra Tết vẫn còn chơi nhiều, đến cơ quan vẫn còn tán gẫu nhiều hơn làm việc, có anh chị nào can đảm mà mang chuyện chính trị, góp ý hiến pháp ra bàn nnhậu chém gió chơi thôi, xem bạn bè thân thiết đồng nghiệp yêu quý hay là gia đình người thân của quý vị nói gì. Tuyệt đại đa số dân Việt dân trí đã thấp, lại còn lười, chỉ thích chờ sung rụng, mong đợi Bao Công, Triệu Tử Long, đến cứu giá. Các bác cứ thử làm như em kiến nghị ở trên, rồi nhận định nhời em có chuẩn hay không?

 66. montaukmosquito said

  “Đạo lý xưa nay của riêng dân Việt là đánh giá rất cao việc đoái công chuộc tội. Đạo lý xưa nay của riêng dân Việt là công bằng, công minh, công chính. Đạo lý xưa nay của riêng dân Việt là dung hòa nhuần nhuyễn giữa lý và tình nên luôn khoan hòa và thiếu tính cực đoan.”

  Oops, nhờ ông nghị Hoàng Hữu Phước, em nhận ra tính “cực đoan” của mình rồi . Em trăm lạy, nghị lạy xin lỗi các bác chí thức, các còm sĩ và những ai “bị” em quên .

  Từ giờ trở đi, em hứa sẽ không “cực đoan” nữa, và sẽ rèn cho cái tâm của mình càng ngày càng trong sáng trước Đảng . Để xứng đáng với sự tin yêu không cần thiết của các bác chí thức .

  Có điều cho em thắc mắc, nếu đạo lý Việt là đoái công chuộc tội, em xin thả Lê Văn Luyện để đoái công chuộc tội được không ? Em nghĩ so với Đảng “ta”, Lê Văn Luyện chỉ là trò trẻ con .

 67. montaukmosquito said

  – Bài viết của “nghị khùng” Hoàng Hữu Phước:

  Ba phút nói thật một cách vô thức của đại biểu quốc hội . Tuyệt vời! Chúng ta nên trân trọng nó, giữ lại làm tư liệu lịch sử . Cũng giống như Nguyễn Đình Thi đánh Nhân Văn GIai Phẩm và làm dáng với Đảng . Tiếc, tài năng của ông này không bằng Nguyễn Đình Thi nên mất đi tính shock, người ta ngạc nhiên khi NĐT có thể viết những lời đó, ông nghị Hoàng Hữu Phước, không ai ngạc nhiên cả /

  • Ha Le said

   “… Như tôi đã nói rõ trong nhiều bài viết trên các trang mạng, Việt Nam Cộng Hòa hoàn toàn không có bất kỳ đảng phái chính trị nào cả! Chỉ đến năm 1974 Nguyễn Văn Thiệu mới thành lập cái gọi là Đảng Dân Chủ, với đảng kỳ là cờ vàng sao đỏ, có cùng kích cỡ như cờ của Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (trước 1975) và Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (từ sau 1975 đến nay), và với Nguyễn Văn Thiệu làm Đảng Trưởng. Buổi lễ thành lập Đảng Dân Chủ của Nguyễn Văn Thiệu được tổ chức tại nơi mà nay là Trung Tâm Thể Thao Quận Bình Thạnh, gần Ủy Ban Nhân Dân Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chi tiết mà không bất kỳ một người Mỹ gốc Việt nào biết trước khi đọc thông tin của tôi đăng trên các blog. Ăn nói hồ đồ và xằng bậy về Việt Nam Cộng Hòa là điều đại ngu thứ hai của Dương Trung Quốc…” (trích bài bác Nghị khùng)

   Má ơi! Nếu tôi nhớ không lầm thì bác nghị Phước này sinh năm 1959, xêm xêm tuổi tôi, đến tận năm 75 chỉ mới chớm bước vào tuổi thanh niên, sao mà dám phán những câu như thể ‘dọc ngang nào biết trên đầu có ai’ như vậy nhỉ?

   Thú thiệt đọc đoạn đầu bác Phước huyên thuyên tố bác Dương Trung Quốc về vụ mãi dâm tôi đã chịu hết nổi, không thể đọc tiếp nữa. Ngưng một hồi, buồn buồn trở vô lại, đọc tới đoạn này thì ối giời ôi, chạy mất cả dép!

   • Bên thua cuộc said

    Ông cố Tổng thống Thiệu mà biết cái đoạn này thì phải đội mồ sống dậy hỏi thằng nghị Phước cho ra lẽ!

   • Giang said

    Đã bảo là ông Phước mới sổng chuồng mà!!!

   • Bao Gao said

    Chẳng có gì mà các bác ngạc nhiên về ông nghi này hết

    Ông ta giống đứa trẻ tập đọc, đảng giao mảnh giấy viết bậy bạ gì đó và bảo ông đọc… Ông khoái đọc để được nhận bịt kẹo vậy thôi 🙂

    Cái bác sẽ hỏi tôi rằng vì răng đảng không đọc luôn đi mà giao ông Phước đọc?

    Tôi trả lời 🙂
    Đảng ta bây giờ khôn lắm biết dân giỏi hơn nên nếu nói bậy bạ dân nó chưởi, nó khinh do vậy mà đảng viết miếng giấy giao cho Nghị Phước đọc là xong. Ai mà đi chưởi con nít nè 🙂

 68. quang dinh said

  XUÂN BÁO TỬ
  *
  Xuân không đến với ta
  Qua MẬU THÂN sáu tám
  Đón tết như đưa đám
  Sau một chín bảy nhăm
  Giao thừa vẫn hờn căm
  Nhờ mười năm cải tạo
  Ta bỗng nhiên vô đạo
  Khi chúa ghét nàng xuân
  Chỉ trốn tù một lần
  Đảng trừng trị ba lóng
  Bàn tay coi như hỏng
  Khi thử giọng chơi đàn
  *
  Bọn đồ tể dã man
  Nhiều tên toan chạy tội
  Bốn thập kỉ chối lỗi
  Hoàng Phủ giả Phan an
  Thơ văn xóa bạo tàn
  Ngọc Tường khan trá kiết
  Hàng ngàn người bị giết
  Không dị biệt Đắc Xuân
  Vài con quỷ tâm thần
  Tìm ân nhân truy sát
  Bọn khủng bố độc ác
  Hát ca khúc mừng xuân
  Người tư tưởng ngoài Trần
  Dân Tiên ghiền đạo đực
  *
  Lũ to hàm lớn chức
  Bưng bít chuyện năm xưa
  Thập nhị màn ảnh lừa
  Chưa đủ che trôn đĩ
  Mượn bàn tay phù thủy
  “Lê Phóng loa” ca bồi
  Vội bịt mũi ăn hôi
  Dội cả bô kít thối
  *
  “Hồ giống nòi phản bội
  Lịch sử lội ngược dòng
  Giả sư đảng bẻ cong
  Lưỡi đại đồng khủng sản”
  TÂM THANH

 69. TTH said

  Chào ngày mới! Chúc mọi sự tốt lành

 70. Nguyễn Hữu Quý said

  Chúc mọi người một ngày mới tốt lành;
  Hy vọng sẽ có nhiều tin vui cho Đất nước!

  —-
  BTV: Chúc mừng bác Nguyễn Hữu Quý đã giựt được tem hôm nay! Chắc là lần đầu hả bác?

  Thân chúc bà con trong xóm đợi tem ngày Mùng Năm Tết – Ngày vua Quang Trung vào Thăng Long đánh tan quân Thanh – thật vui.

  • Nguyễn Hữu Quý said

   He he, lần thứ hai rồi nha.
   Chúc bác BTV nhiều sức khỏe để thức phục vụ bà con.
   Hôm trước tết một tháng, tình cờ gặp anh BS, tôi nói với anh BS là: Trang BA SÀM có một bác BTV rất thông minh, bình luận dí dỏm…, hy vọng sẽ có dịp gặp nhau.

   —-
   BTV: Xin lỗi bác NHQ, em không ghi sổ nên không nhớ hết :-). Cám ơn lời chúc và lời khen của bác. Trái đất tròn, sẽ có ngày gặp mặt bà con. Hy vọng ngày đó không xa.

   • Phú Hòa said

    Chu cha, Hữu Quý nhà mình khéo tán quá ta. Thêm một lần nữa là sẽ nhận được địa chỉ e-mail riêng của BTV đó, tha hồ giật tem. :-).

    P.S: Địa chỉ e-mail, của Quý vẫn thế chứ? Mấy lần gửi thư mà không thấy hồi âm.
    Chúc Quý cùng gia đình luôn vui, khỏe và thành đạt nhé. Chuẩn bị rượu đê, sắp đến ngày cụng ly rồi.

    —-
    BTV: He he… bác Phú Hòa.

    • Nguyễn Hữu Quý said

     Em chào bác Phú Hòa, em đang thức xem bóng đá, địa chỉ mail của em khác lâu rồi bác ạ. Vừa rồi em tìm lại được Blog cũ, em sẽ mail cho bác ngay bây giờ nhé.
     Em hy vọng anh sẽ về VN trong thời gian tới.

  • Thành said

   Chúc mừng bác Quý!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: