BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin Chủ Nhật, 10-02-2013

Posted by adminbasam trên 10/02/2013

CTĐôi lời: Hôm nay, mùng một Tết Quý Tỵ, TTXVH xin kính chúc quý độc giả cùng các CTV, bước sang năm con Rắn, mọi sự may mắn, làm việc thật hăng, có làm thì có ăn, mong tới ngày chiến thắng! Xin mượn bức ảnh bên blog Thành gửi đến chúc Tết cùng bà con.

Quý độc giả có thể chúc Tết cho nhau trong phần phản hồi, chia sẻ những câu chuyện vui, những ký ức về Tết, bên chén trà, ly rượu, nhưng nhớ đừng quá chén, làm ồn ào, kẻo công an vào… “can thiệp” :D!

—-

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

1<- Cuộc sống nơi đảo chìm Trường Sa (VNE).- Thiêng liêng như Tết Trường Sa (QĐND).  – Giao thừa ở Trường Sa. – Sức trẻ phi thường từ lòng tự tôn dân tộc (PLVN).  – Chuyện chưa kể quanh bài hát ‘Nơi đảo xa’ (TP). – “Đây trường Sa, kia Hoàng Sa…” (PT). – “Mắt thần biển Đông” đón Tết (VOV). – Những vệ sĩ giữa biển khơi (ANTG).

– Hai em nhỏ từ CH Czech tặng quà chiến sĩ Trường Sa (VOV). – Bão trên biển (NLĐ). – Những người “nặng lòng” với biển, đảo quê hương (Phần 2) (Infonet).  – Chùm thơ xuân của Trần Mạnh Hảo (Nguyễn Tường Thụy). “Chửa kịp hóa rồng rắn đã sang/ Rắn khoe mười sáu chữ siêu vàng/ Biển Đông đừng chết lâm sàng nhé/ Phương Bắc còn nguyên rắn hổ mang”.

– Nơi tên anh đã thành tên đất nước (NNVN). Thế mà lũ con cháu anh cũng không dám mở miệng nói ra hai chữ “Trung Quốc” khi nhắc tới kẻ thù xâm lược: “Lịch sử biên phòng Cao Bằng còn ghi những chuyện kỳ tích về lòng yêu nước, về những cụ già lúc bờ cõi bị xâm lăng sẵn sàng nằm dưới bánh xe chở lính ngoại bang ngăn không cho chúng di chuyển, về những phụ nữ lấy thân mình ôm cả quả bộc phá không cho giặc kích nổ, phá mốc đường biên…” Các “chiến sĩ” ôm bàn phím ngồi máy lạnh không thấy hổ thẹn với những cụ già, những phụ nữ năm xưa hay sao?

– Trung Quốc tuồn lồng đèn Tam Sa vào dịp Tết (NCĐT/Thebox.vn). Cái tựa không ổn!

Trung Quốc sẽ tuần tra toàn diện Biển Đông (PN Today). – Tết Quý Tỵ, tàu TQ rút khỏi Trường Sa kéo ra Thái Bình Dương tập trận (GDVN). – Trung Quốc cho Hải quân chuẩn bị chiến tranh? (VnMedia).

QUAN ĐIỂM CỦA ÔNG NGÔ ĐÌNH NHU VỀ HIỂM HỌA XÂM LĂNG CỦA TRUNG CỘNG (TNM).

– Một bài viết rất hay của Phóng viên Bill Hayton bên South China Morning Post: How a non-existent island became China’s southernmost territory. BBC đã tóm lược nội dung chính: TQ sai khi tuyên bố “chủ quyền vô hình”? (BBC). “Theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển, không một quốc gia nào có thể tuyên bố chủ quyền cho lãnh thổ bị ngập nước trừ phi nó nằm trong phạm vi 12 hải lý tính từ bờ. Bãi James nằm cách lãnh thổ không có tranh chấp của Trung Quốc hơn 1.000 km… Bãi James sẽ là một ví dụ rõ ràng về một tuyên bố không tương thích. Có lẽ nay là thời điểm tốt cho Bắc Kinh để họ xem xét lại là làm thế nào từ lúc đầu họ đã tuyên bố chủ quyền cho một vùng lãnh thổ ngập nước”.

Thực hư Trung Quốc chĩa rada hoả lực vào tàu Nhật (VnMedia).  – Nhật dọa đưa chứng cứ vụ tàu TQ (BBC).  – Vụ radar Trung Quốc: Nhật đề nghị lập đường dây điện thoại quân sự (RFI). – Dân Trung Quốc tẩy chay du lịch Nhật dịp Tết Quý Tỵ (TN). – Thủ tướng Abe quyết theo vấn đề phòng thủ tập thể (TTXVN). – Trung Quốc cấm dân đốt pháo hoa “Nổ tung Tokyo” (GDVN).

Biển Đông “giàu” cỡ nào? (VnMedia).  – Mỹ công bố báo cáo tiềm năng dầu khí Biển Đông khiến Trung Quốc mờ mắt (GDVN). – Khám phá kho “vàng đen” dưới đáy Biển Đông (VnMedia). – Làm chủ con đường tơ lụa trên biển (VEF).

Những sự kiện khu vực quan trọng năm 2012 ảnh hưởng đến Việt Nam (PL&XH). – Mỹ tố Hải quân Trung Quốc đang hướng vào chiến tranh biển (VnMedia).   – Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ Đài Loan nâng cao khả năng phòng thủ (RFI). – Hải quân Hàn Quốc xác định lại mục tiêu, mở rộng phạm vi tác chiến (GDVN).

Liên quan tới PGS, NGUT, Đại tá Trần Đăng Thanh, nhà báo An Thanh Lương cho biết bên FB: “Tin buồn gửi Ba Sàm. Theo nguồn tin vỉa hè nhưng đảm bảo chính xác 100% vừa nghe được thì PGS. TS . NGUT Trần Đại Đăng Thanh, người đã có bài nói chuyện ‘nổi đình đám’ mà Ba Sàm đã tung lên mạng, đã bị cách chức Trưởng Khoa Của Học viện Quân sự. Tất cả chỉ vì cái bài nói chuyện huyênh hoang và láo lếu đã chôn vùi ‘sự nghiệp’ của anh ta. Sau hai lần bị Bộ QP gọi lên kiểm điểm những tưởng chỉ bị phê bình nhưng do các Bộ Ngoại Giao và Công an phản đối kịch liệt vì đã làm phương hại đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước nên ‘nhà giáo yêu quái’ đã bị giáng chức. Tội của Thanh một thì tội của Ba Sàm 10 vì đã làm hại Thanh khi cho cả thế giới biết sự dốt nát và hãnh tiến của một vị Phó giáo sư Tiến sĩ đểu của Viet Nam…” Mời xem lại bài 1481. Đại tá Trần Đăng Thanh giảng về Biển Đông cho lãnh đạo các trường Đại học, với 1086 phản hồi của độc giả, đạt kỷ lục trên trang Ba Sàm tới thời điểm đó, nhưng vẫn thua bài 1566. KIẾN NGHỊ VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992, hiện đã có 1267 phản hồi.

– Dân: gốc nước, Dân: trí tuệ mọi thời (TVN). Một câu hiếm hoi trên báo nhà nước: “Đã qua đi một năm bĩ cực, đất nước gặp nhiều hiểm họa: Họa ngoại xâm từ thế lực bành trướng Trung Quốc lấn ta trên biển …”. – Bùi Công Tự: BẢN LĨNH NHÂN DÂN (Tễu).

– Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết Quý Tỵ – 2013 (GDVN).  – CTN Trương Tấn Sang: “Thấy những lĩnh vực của đất nước còn yếu kém thì xót xa, xấu hổ lắm” (GDVN). – Chủ tịch nước: Tha thiết mong nhân dân ta ấm no, hạnh phúc (DV). – Tiền đề vững chắc cho sự phát triển bền vững (VOV). – Ổn định để phát triển (VOV).

– Lần đầu tiên Thị trưởng Paris tham gia Tết Việt (VOV).  – Tổng thống Obama chúc Tết Quý Tỵ (NLĐ).

Đầu năm mới nói về Cơ hội tự cứu mình của Đảng cộng sản và Làm theo Nguyện vọng của Bác Hồ! (VLB). “Đã đến lúc Đảng cộng sản phải biết đặt lợi ích dân tộc lên trên lợi ích riêng tư của Đảng. Sự độc chiếm đất nước của Đảng đã gây ra những hậu quả khôn lường, đã kéo lùi cả dân tộc lại hàng chục năm, đã làm sụp đổ lòng tin của nhân dân, đã đánh mất cả thành quả của bao người đã hy sinh xương máu dành được nền độc lập dân tộc và thống nhất nước nhà”.

H1Vững bước trên đường xuân của Đảng (GD&TĐ). “Mùa xuân đã thành biểu tượng của Đảng và Đảng đã mang mùa xuân đến cho đất nước ta, nhân dân ta. Đến Xuân Quý Tỵ 2013 này, đã 83 mùa xuân, chúng ta vững bước đi trên con đường xuân của Đảng, con đường đưa dân tộc ta đi tới một tương lai tươi sáng”. Mang tên là báo Giáo Dục và Thời đại mà viết những điều chẳng theo kịp “thời đại”. Vậy từ năm 1930 trở về trước, đất nước VN, người dân VN không có mùa xuân? Chỉ có đảng mới mang lại mùa xuân cho dân tộc ta? Đâu rồi “dân tộc Việt Nam có bốn ngàn năm văn hiến”, vậy hơn 3.900 năm trước đó dân ta không có mùa xuân? – Hà Đăng: Niềm tin (TVN). “… tôi vẫn nghiệm ra rằng chỉ có giữ trọn niềm tin vào Đảng, hành động theo Đảng thì mới tự mình đứng vững được.” Photo: blog Trần Kinh Nghị =>

Mùa xuân tù ngục – Ơi những Uyên, những Hạnh (DLB).

Đừng để chỉ có một kẻ cười ngạo nghễ ….  (DĐCN).

“Bao giờ nhổ hết cỏ Nước Việt Nam thì mới hết người Việt Nam yêu nước, chống tham nhũng, đòi Dân chủ…”! (VLB). “Rõ ràng, không có nhà tù, không có bất cứ cường bạo nào có thể ngăn cản được ý chí, nguyện vọng của người dân đang bị đẩy đến tận cùng của sự bất công, đang bị tước đoạt đến Quyền cơ bản tối thiểu của một con người bình thường, đang bị ‘Đẩy lại thời kỳ đồ đá’ mà không cần phải bom đạn…”

Nghĩ về dân chủ (Phước Béo).  – Nước ta chưa có phong trào dân chủ (Florence Knightingale) (Thông Luận). “Trước tiên, là tự Dân chủ hóa chính mình. Chừng nào chưa tự thay đổi bản thân, chúng ta không thể thay đổi đất nước. Cần khiêm tốn mà thừa nhận rằng trong suốt 4000 năm lịch sử Việt Nam, nước ta mới chỉ có những thể chế phi dân chủ. Vì vậy, chúng ta bị nô lệ hóa từ tận gốc rễ tư duy”. – Bình minh dân chủ sẽ ló dạng. Muốn vậy, dân trí là một đòi hỏi số 1 (DĐCN).

Cù Huy Hà Vũ – Ải Vị Vị – Alexis de Tocqueville (DLB).

– Đêm Ba mươi Tết của dân oan ở vườn hoa Lý Tự Trọng (Nguyễn Tường Thụy). – Chiều 30 thăm nhà dân oan Vinh Tran (Thành). Mời xem lại: Trần Vinh giỗ cha trên nền nhà vừa bị đập (Nguyễn Tường Thụy). – Đêm 30, dân oan ở vườn hoa Lý Tự Trọng bị cướp bạt che lều (Xuân VN). – Thư tố cáo công an quận Tân Bình (Xuân VN).

Thân nhân ông Vươn cảm động có nhà mới nhưng vẫn bùi ngùi đón Tết (Sống mới). – Lão Nông: Hai cái tết (Nguyễn Tường Thụy). “Gia đình đại tá Hữu Ca/ Quây quần có thấu người ta trong tù?/ Tết Ca quà cáp lu bù/ Tết Vươn lạnh lẽo âm u khám phòng/ Tết Ca ngựa sắt nhong nhong/ Tết Vươn nhà đá, có còng chân tay?/ Tết Ca lễ lạt quan thầy/ Tết Vươn chắc được một bầy trông nom!

Tại sao người nghèo lại cần quyền sở hữu (Free man/ Gốc sân).

– Nguyễn Hưng Quốc: Từ anh hùng đến bạo chúa (VOA’s blog). “Ở Việt Nam, đảng Cộng sản thường hay nói: Họ là những người có công trong việc giành độc lập cho đất nước từ tay thực dân Pháp vào năm 1945, bởi vậy, chỉ có họ mới xứng đáng giữ vai trò lãnh đạo đất nước, hơn nữa, độc quyền lãnh đạo đất nước. Mỗi lần nghe những câu nói như vậy, tôi lại nhớ đến các nhà độc tài ở châu Phi và châu Á: Hầu hết đều bắt đầu “sự nghiệp” tàn phá đất nước của họ như những anh hùng!

Thầy Phước Lộc xem quẻ đầu năm “Kỳ Môn Độn Giáp” cho Việt Nam (RFA). “Tôi nghĩ rằng năm Tỵ có nhiều biến động ghê gớm lắm, mà biến động từ trong lòng dân đổ ra, còn nội bộ thì kỷ cương rối loạn, trên dưới không đồng lòng với nhau, mà đã không đồng lòng thì làm sao cai trị được ai, mà làm sao nói được ai”.

– TS Nguyễn Sỹ Phương, CHLB Đức: Quyền cơ bản, Hiến pháp cho mới có? (TS).

– Đào Tiến Thi: TRÍ THỨC VIỆT NAM ĐANG TRỞ LẠI CHÍNH MÌNH (Tễu). – Xin đừng nói việc làm của các đồng chí ta là những trò khỉ (DLB).

– Phản biện khác với chỉ phê phán chung chung (Đào Tuấn).

KHÔNG DỪNG LẠI DIỆT “SÂU CHÚA” MÀ PHẢI TRUY PHÁ “CÁI Ổ” ĐẺ RA “SÂU“ ?! (Phạm Viết Đào). Cái ổ đẻ ra “sâu” chính là cái hệ thống này đó bác Đào ạ, làm sao “đảng ta” dám phá? – Thủ tướng phê duyệt đề án tái cơ cấu Vinatex (NDH Money).

2<- Nguyễn Việt Chiến: Tướng Quắc ngày xuân gặp lại (DV). “Sau vụ án ‘hậu PMU18’ xảy ra vào năm 2008 liên quan đến Tướng Quắc và một số nhà báo, trong đó có tôi, giờ đây dư luận đã yên ắng trở lại”.

– Bộ trưởng và ba “dám” (VnEco). Tin nổi không: “Năm 2012 cũng là năm ghi dấu sự phối hợp tuyệt vời giữa các Bộ trưởng trong việc quản lý, điều hành…” ?

Chương trình Táo Quân tại Việt Nam bị đặt dưới sự kiểm duyệt (RFI). – Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông: Nhìn thẳng vào điểm yếu để quyết liệt hành động (VNN). “Quyết” dữ quá nên “liệt” luôn!

– Thẩm phán – chuyện không dễ nói ra (CL). 

Cô Bảy Vân và ký ức Mậu Thân (GDVN). – Đặng Huy Văn: Nỗi đau Tết Mậu Thân chưa có phút nào nguôi (Nguyễn Tường Thụy). – Chuyên đề Mậu Thân – Bài 1 (DLB).  – Chuyên đề Mậu Thân – Bài 2 (DLB). – Mậu Thân 1968, và những điều gian trá (NQ&TD).

289. Quốc hiệu Việt Nam và cuộc đấu tranh ngoại giao dưới triều Nguyễn (Xưa&Nay/ VSK).

Lương cán bộ VN gấp 11.340 lần lương cán bộ TQ (Trần Nhương). “Chủ tịch một thành phố Việt Nam trực thuộc trung ương lương khoảng 13 triệu, chủ tịch tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc lương khoảng 27 triệu (quy ra VNĐ). Nhưng tỉnh Quảng Đông có 115 triệu dân, nên lương của chủ tịch tỉnh TQ chí ít cũng bằng lương của 63 chủ tịch các tỉnh Việt Nam và chủ tịch nước gộp lại, như vậy ít nhất lương của cán bộ Việt Nam cũng gấp 30 lần lương cán bộ TQ. Rồi GDP của Quảng Đông gấp 6 lần GDP của Việt Nam (63 tỉnh x 6 = 378 lần GDP của tỉnh VN), nên lương của cán bộ Việt Nam bằng:  378 x 30 = 11.340 lần lương của cán bộ Trung Quốc“.

Hoa Kỳ hoan nghênh việc Miến Điện lập uỷ ban về tù chính trị (RFI).

– Kim Jong-un đột ngột hạ giọng với Mỹ, Hàn (GDVN). – Hàn để ngỏ khả năng tấn công phủ đầu Triều Tiên (TTXVN).

– Thủ lĩnh của phe đối lập tại Nga bị quản thúc tại gia (TTXVN).

– Thế tam quốc của châu Á thế kỷ 21 (TVN). – Châu Á sẽ ‘lột xác’ trong năm Rắn (VNE).

13h45′:

Trường Sa: Xuân đầu ngọn sóng (VOV). – Neo chữ nơi ngàn khơi Trường Sa (PLTP). – Mong người dân trên đảo Cô Tô đủ đầy điện, nước (LĐ). – Vững vàng thế trận vùng biên (VOV). – Chợ đêm Dinh Cậu trên đảo ngọc Phú Quốc (DV).

Không khí Tết những số phận lênh đênh trên biển (ĐV). – Có một “Ông biển Đông” (DV).

Bão trên biển (NLĐ).  – Khu vực quần đảo Hoàng Sa không có dầu, khí (SGTT).

Trung Quốc tiếp tục phủ nhận nhắm ra-đa vào tàu chiến Nhật (TN). – Bộ trưởng QP Nhật: Tokyo phân biệt được radar thường với radar tên lửa (GDVN). – Tokyo tung bằng chứng Trung Quốc “ngắm bắn” tàu chiến Nhật (VnMedia). – Nhật muốn mở đường dây nóng với Trung Quốc (PT).

– Hồ Bạch Thảo: Giao dịch buôn bán Trung Việt dưới thời vua Càn Long (Diễn Đàn). – Thanh Thảo: Bản nhỏ ba lần đánh thắng quân xâm lược Trung Quốc.

Hơn 3.500 Người Ký Tên Yêu Cầu Chính Quyền Việt Nam Trả Tự Do 14 Thanh Niên Yêu Nước (TNCG).

– Hồ Anh Hải: Góp ý kiến về đề nghị của ông Vũ Mão (Quê Choa). – Mời xem lại: Cần trở lại tinh thần Hiến pháp 1946 (VNN).

– Nguyễn Thị Từ Huy: Chúng ta giống nhau hơn là chúng ta tưởng (Diễn Đàn). – Nguyễn Tường Tâm – Sửa hiến pháp: Bất khả thi! (Dân Luận). – Song Chi: Làm sao tin đảng CSVN thực sự muốn thay đổi? (Người Việt).

Đỗ Xuân Thọ – Xuân Quý Tỵ – 2013 (Dân Luận). “Ta muốn lòng ta thật thảnh thơi/ Trong ngàn câu hỏi chĩa đến trời/ Việt Nam độc đảng hay đa đảng?/ Lòng ta tan nát và tả tơi”. Dựa vào câu “kinh tế thị trường theo định hướng XHCN”, BTV tiếp lời bác Thọ thêm 2 câu: Việt Nam Cộng sản hay Tư bản? Hỏi hoài chẳng có câu trả lời.

– Hòa Vân: “Bên Thắng cuộc” và dư luận: Những cực đoan vẫn còn đó… nhưng không còn đe doạ được ai (Diễn Đàn). – Nguyễn Ngọc Giao: Từ Hiệp định Paris đến “Bên Thắng Cuộc” (Diễn Đàn).

– Chu Sơn: Trò chuyện với TS Huỳnh Văn Tòng nhân ngày 30 tháng 4 (Diễn Đàn).

Những trận đánh oanh liệt của ‘vua diệt máy bay Mỹ’ (NĐT).

Chủ tịch nước khích lệ tinh thần đoàn kết dân tộc (VOV). – Tổng cục trưởng Nguyễn Ngọc Túc: Đoàn kết, xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự phát triển (Hải quan).

Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Quốc hội  (TTXVN).

Bộ trưởng Bộ Công an: ‘Chủ động phòng ngừa, tấn công tội phạm, bảo vệ cuộc sống nhân dân’ (PT).

– Cao Huy Thuần: Mười một chữ vàng (Diễn Đàn).

Trung Quốc có thể ủng hộ những chế tài mới đối với Bắc Triều Tiên (VOA).    – Mỹ đã có biện pháp đối phó Triều Tiên thử hạt nhân (TTXVN). – Hàn Quốc tuyên bố sẵn sàng giáng đòn phủ đầu vào Bắc Triều Tiên (GDVN). – Xem Hàn Quốc tập trận rầm rộ với Mỹ (VNN).

20h30′:

– Người Trường Sa kiêu hãnh, vững vàng (TT).  – Trường Sa sức sống mãnh liệt (ĐV). – Gặp những nhà khoa học dệt áo xanh cho quần đảo Trường Sa (PLVN).  –  Ba xuân một khắc… (QĐND).  –Những đôi mắt thần canh gác biển ở đảo Hòn Tre (TTXVN).

–  Nên khôi phục “cây chủ quyền” ngày Tết? (KP).

– “Dầu khí biển Đông khiến Trung Quốc mờ mắt’ (PN Today).  – Biển Đông: Trữ lượng dầu khí Trường Sa lớn, Hoàng Sa hầu như không có (Sống mới).

– Hải giám Trung Quốc “xông đất” Senkaku (NLĐ).  – Tàu Trung Quốc tới gần đảo tranh chấp giữa lúc căng thẳng (VNE). – Hải giám Trung Quốc trương câu đối tết ở Senkaku: Rắn trắng hiển uy(GDVN).  – Báo chí Trung – Nhật khẩu chiến dữ dội (Infonet).

– Sức trẻ trên nghị trường của những đại biểu Quốc hội 8X (VnEco).

– Cùng Bộ trưởng về bản (ĐT).

– Quy hoạch phát triển nhân lực 10 năm tới (LĐ).

– Kế hoạch thử hạt nhân: Trở đi mắc núi, trở lại mắc sông (DT).  – Triều Tiên: Mỹ biết ‘rất ít’ (VNN).   – Chuyện xưa chuyện nay: Triều Tiên (PLTP).

KINH TẾ

– Bức tranh kinh tế 2013 qua mắt các chuyên gia (TQ). – Kinh tế, từ Nhâm Thìn kỳ vọng Quý Tỵ (NDH Money).

– Phá giá VND: 5 cái giá phải trả (SGTT). – “Làm cho tiền đồng mạnh hơn là rất quan trọng” (VnEco).  – Bộ trưởng Tài chính trải lòng về điều hành 2012-1013 (VOV).

– Thống đốc Nguyễn Văn Bình: Nói trước để… bước qua (DT).   – Một năm sóng gió của Thống đốc ngân hàng (VNE). – NHNN yêu cầu TCTD gửi quy định về nghiệp vụ bảo lãnh (Gafin). – Sẽ thanh tra tổ chức tín dụng kém an toàn  (PLVN/ Gafin). – Bơm ròng gần 48.600 tỷ đồng trên OMO tuần giáp Tết (Vietstock). – ‘Dân’ ngân hàng mơ gì trong năm Quý Tỵ? (VTC). – Chủ thẻ bức xúc với việc rút tiền tại cây ATM (Sống mới).

Chuyên gia: Vốn ngoại sẽ tăng trong năm Quý Tỵ (TBKTSG).

Khủng hoảng và tư duy mới (DNSG). – Khó khăn chưa qua (TBKTSG).

– Ước nguyện ngày mở biển (TP). – Ngư dân tỉnh Quảng Ngãi trúng đậm mùa ruốc biển (TTXVN). – Ước mong ngư dân có vốn ưu đãi (LĐ).

3– Hoa quả miền Nam “đội” 300% giá trên đất Bắc (Sống mới). – Video: Quất ế 10.000 đồng/cây trước khi lên… xe rác (SOHA).  – Lào Cai: Hàng ngàn cành đào chợ hoa xuân thành củi đun (DT). =>

– Vàng vẫn là vua (TP).

– “Doanh nghiệp nào đi đúng hướng sẽ thắng lợi” (DV).

– Doanh nghiệp là một tác phẩm (DNSG). – Hoa trong bão (DNSG).

– “Người hùng” mù chữ tự chế máy móc thoát quá khứ gán con trả nợ (PLVN). – Những đại gia tuổi Tỵ khuynh đảo thương trường Việt (VTC).

Venezuela lại phá giá đồng tiền (RFI).

“Công xưởng của thế giới” lớn cỡ nào? (DT). – Kim ngạch thương mại Trung Quốc lần đầu vượt Mỹ (PLTP). – Trung Quốc soán ngôi số 1 thế giới về thương mại của Mỹ (DT).

Liên hiệp Châu Âu thông qua ngân sách khắc khổ 2014-2020 (RFI).

13h45′:

Kinh tế 2013 qua lăng kính chuyên gia (VNE). – TS Trần Hoàng Ngân: Kinh tế 2013 có nhiều điểm sáng (VOV).

Những bước rút chân của Nhà nước (ĐT).

“Gió càng lớn, người lái tàu càng phải vững tay” (TTXVN). – Thống đốc NH: Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ dành phần ai? (VNE/GDVN).

Cần phối hợp đồng bộ chính sách tài khóa và tiền tệ (TTXVN).

Hãy tin tưởng Việt Nam! (ĐTCK).

Vàng tuần tới bị chi phối bởi thị trường tiền tệ (Gafin/SGĐT).

TTCK 2013 – cơ hội từ động lực phát triển mới (ĐTCK).

Những chính sách mới tác động đến thị trường BĐS 2013 (CafeF). – Ước vọng hết bị “treo” (LĐ). – Giá nhà ở xã hội khoảng 10 triệu đồng/m2 (VnMedia).

“Doanh nghiệp lớn sẽ bứt phá” (DV).

2013 – Thị trường xuất khẩu Việt Nam đón cơ hội mới (TTXVN). – Xuất khẩu cần tăng giá trị cho “tấm huy chương” đã có (VOV).

20h30′:

– Viết tiếp tư tưởng đột phá (Đầu tư).

– Thống đốc Ngân hàng: Tôi là ngôi sao cô đơn! (TP).  – Thống đốc chia sẻ chuyện tìm thành công trong thử thách (PLVN).  – Sẽ có thêm tổ chức tín dụng tự nguyện sáp nhập (Đầu tư).

– Vinatex phải thoái hết vốn tại các ngân hàng (VnEco).

– 3 điều cần “giảm” của doanh nghiệp trong năm 2013 (CafeF).

– ‘Thị trường vàng sẽ bớt sóng gió trong năm 2013’ (VNE).

– Tổng hợp sự kiện kinh tế vĩ mô nổi bật tuần qua (CafeF).

– Kinh doanh không nghỉ phút giao mùa (TBKTSG).

– TS Lương Hoài Nam, cựu  Tổng giám đốc Hãng bay giá rẻ Jetstar: “Tan giấc mơ đại gia” dưới góc nhìn một doanh nhân (TP).  Nghe như đổ hết cả tình trạng thảm hại hiện nay của các doanh nghiệp cho chính họ chứ không phải gốc rễ là từ việc đảng, nhà nước CSVN đã chọn lựa sai mô hình phát triển kinh tế, xã hội.

– Khi thương hiệu Việt “châu chấu đá voi”: Lựa chọn cách riêng để thành công (Đầu tư).   – Ông chủ tốt đẹp (NLĐ).  – Quyền lực của sự giản dị (TN).

– VAMA đề nghị đồng loạt giảm phí ô tô (VnMedia).

VĂN HÓA-THỂ THAO

Đôi dòng tản mạn đầu Xuân Quý Tỵ  (RFI). – CHÚC MỪNG NĂM MỚI (Thùy Linh). – Vài tấm hình Xuân Quý Tỵ 2013 (Anh Vũ). – Xông đất đầu năm mới: “người tính không bằng trời tính” (Sống mới).

Ăn Tết (Sống mới).  – Ăn… Tết (Sống Magazine). – Những món ăn đặc trưng Tết cổ truyền châu Á (VnMedia).  – Lê Xuân Quang: Miếng ngon nhớ lâu (Nguyễn Tường Thụy).

Mưa xuân – Bài thơ viết về mùa xuân và tình yêu hay nhất của Nguyễn Bính (Nguyễn Tường Thụy).

– Nguyễn Hoàng Đức: Tâm hồn chạm đáy đêm ba mươi (Nguyễn Tường Thụy). – Quý Tỵ yêu thương của chua ngọt đắng bùi (Cu Làng Cát).

– Phạm Hồng Sơn: Tết thật ghét (pro&contra).

– Trịnh Kim Thuấn: Năm rắn chuyện rắn (Trần Nhương). – Năm Rắn – sao phải sợ bị cắn (Sống mới).

4<- Ngày Tết, gốm Bát Tràng lên ngôi (Sống mới).

Mùa cúm của những người ăn Tết xa nhà (VOA’s blog).

Cà phê cuối năm với GS Võ Tòng Xuân (TN). – Cuối… (Trương Duy Nhất).

Phong tục đón Tết của người dân tộc Tày ở Đà Bắc (TTXVN). – Múa Chầu mừng xuân nơi biên ải (TP).

Màu sắc và con số sinh vượng cho từng tuổi (Tin mới).

TS Nguyễn Sĩ Dũng: Nhiều người Hà Nội mất thanh lịch 100%  (PN Today).

Tìm lại “đứa con tinh thần” sau nhiều năm lưu lạc (Lương Kháu Lão).

TỪ DƯƠNG HƯƠNG LY ĐẾN BÙI MINH QUỐC (Nguyễn Trọng Tạo).

THƠ VÂN LONG: RƯỚI RƯỢU… (Nguyễn Trọng Tạo).

HOÀI NIỆM ỚT VÀ… HUẾ (Văn Công Hùng).

Ngày của những phép lạ (TVN).

– Nghệ sĩ Nhất Lý: Những tiền đề của tự do văn hóa… (TTVH).

Dấu hiệu cách biệt văn hoá qua việc ngăn cản các nhóm đồng tính diễn hành đón Tết (LA Times/ Dân Luận).  – Chuyện hội Đồng tính, Song tính và Chuyển giới tính bị loại khỏi Diễn Hành Tết: Những người chủ trương không xứng đáng sống ở xứ tự do này! (Sống Magazine).  – Obama ca ngợi Panetta đã đóng góp nhiều cho phụ nữ và người đồng tính (Sống mới).

Nghệ thuật “làm tiền” thành… nghệ thuật (Sống mới).

– Điện ảnh châu Á: Kẻ ngẩng đầu, người cúi mặt (TTVH).

Giải thưởng ca nhạc Pháp Victoires de la Musique 2013 (RFI).

Một vòng qua các vườn bia München (Phan Ba).

13h45′:

Ta về cho kịp độ Xuân sang (Người Việt).

“Lượng Xuân” (Người Việt).

Tết ba miền (RFA).

LIÊN TƯỞNG NÀY BA MƯƠI (Văn Công Hùng).

Những lễ hội tháng Giêng đặc sắc  (VOV).

Thái Lan tấp nập khách du lịch đón Tết Quý Tỵ (RFA).

Nét đẹp tục viếng mộ đầu năm (DV).

Ngày Xuân vào Đại Nội nghe Nhã nhạc cung đình Huế (TTXVN).

Lão nhạc công “nhí” miền Tây (DV).

Dựng tích Rắn Lệ Chi Viên bằng… vỏ trứng (TTVH).

Ngày xuân một ngụm quê hương (SGTT).

Đầu Xuân ngắm sắc đỏ rực rỡ của người Pà Thẻn (TTXVN). – Cái Tết lưng trời (TTVH). – Bánh xì chen gọi tết (TP).

Mong ước cùng Quảng Ninh xây dựng bảo tàng (LĐ).

– Trần Đông Đức: Thư Gửi “Hội Đồng Liên Tôn” Ở Bolsa Về Vụ Không Cho “Liên Minh Đồng Tính” Tham Gia Diễn Hành Tết Nguyên Đán (RFA’s blog).

Grammy 2013 có giải vây được cho nền âm nhạc Mỹ? (TTVH).

20h30′:

– Tết nô nức trẩy hội chợ Gò (QĐND).  – Để hát Xoan còn mãi mỗi dịp Xuân về (VOV).  – Người Hà Nội thư thái đi lễ đầu năm (VNE).  – Ngày mùng 1 Tết đi lễ chùa làng (TN).  – Lễ hội làng – Nơi hội tụ của những giá trị cao đẹp (TTXVN).  – Hồn thư pháp (NLĐ).

– GS.TS Ngô Đức Thịnh: Đừng hội nhập bằng cách bỏ Tết cổ truyền (VnMedia).

– Lời hứa Việt Nam 4000 năm sắt son trên cột đá thề đền Hùng (PLVN).

– Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo Công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn (CP).

– Phát Diệm Thánh đường độc đáo và bí ẩn (TP).

– Bức thư xuân của Xuân Diệu gửi Giang Nam (TP).

– Nghệ sĩ Nhất Lý: ’Những tiền đề của tự do văn hoá…’ (PN Today).

– “Ông Tây hát nhạc Trịnh” kể chuyện ăn tết Việt (TN).

– NSND Viễn Châu tự tình ngày xuân cùng “12 con giáp” (NLĐ).

– Một Hà Nội trong… em bé Hà Nội! (TTVH).

– Thơ mà cũng bán chạy? (TTVH).

– Rối nước thu nhỏ hút khách du lịch (TQ).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Cần thay đổi phương pháp giáo dục cổ hủ (KT). – Phỏng vấn Bộ trưởng: ‘Chúng tôi vẫn luôn lắng nghe…’  rồi … im lặng (VNN). – Một bài phỏng vấn khác:  Yếu tố con người sẽ quyết định đến việc đổi mới giáo dục (DT).

– Tiền cho giáo dục (TP/VNN). – Nguyên Bộ trưởng GD&ĐT và các nhà giáo chúc Tết Giáo dục Việt Nam (GDVN).

5– Đầu xuân nghe chuyện ông tiến sĩ bán nhà làm giáo dục (LĐ/GDVN). Thầy Xuân trong ngày khai giảng ngôi trường ông đặt nhiều tâm huyết =>

– Tán gẫu với Trần Đăng Khoa! (GDVN).

– Tâm sự đầu năm của thầy giáo “hotboy” Khắc Hiếu (Soha).

– Những điều kỳ diệu trong cuộc đời cô thủ khoa khiếm thị (NĐT).

– Niềm tin phi thường của người thầy khuyết tật (DT).

– Học nhiều để biết ít – Học ít để biết nhiều (GDVN). – Còn đây là học ít mà … chém gió nhiều: Đón đọc mồng 1 Tết: Phỏng vấn Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười (GDVN).

Tốt nghiệp ĐH trở lên mới được tham gia đào tạo nghiệp vụ tư vấn du học (GD&TĐ). – Có chứng chỉ mới được tư vấn du học (TN).

Bé gái 3 tuổi thông minh hơn cả Einstein (VNE/ GDVN).

Singapore : thiên đường khoa học  (RFI).

13h45′:

GS Hoàng Tụy: Chấn hưng giáo dục là nhiệm vụ cấp bách (ĐV).

Tư vấn tuyển sinh sáng… mùng 1 Tết (TN).

Để trở thành giáo viên dạy giỏi (GD&ĐT).

Muôn vẻ sinh viên ăn tết xa quê (TN).

Một nông dân “siêu nguyên chủng” (SGTT).

Bộ trưởng Giáo dục Đức từ chức vì đạo văn (TP).  – Bộ trưởng Đức từ chức vì bị cáo buộc đạo văn (VOA).

20h30′:

– Giáo dục năm cũ qua con mắt các chuyên gia (Soha).

– Bộ trưởng GD: Việc gì thấy đúng tôi nhất định làm (TTXVN).

– Phó giáo sư Văn Như Cương: đột phá giáo dục bắt đầu từ con người (Đầu tư).

– Nhiều môn học… quá thừa! (KT).

– Ông lão hiến đất, “gieo” chữ cho bản làng (NĐT).

– Những phong tục đẹp của học trò ngày Tết (Tiin).

– 5 clip gây chấn động ngành giáo dục (NLĐ).

– Quần thể tiểu kim tự tháp ở Sudan (TN).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Cháy khu vườn tràm tối giao thừa, người dân lo lắng (TN).

Trước phút giao thừa, đường xuân cả nước đang tràn ngập ngựa xe (TT).  – Dòng người hối hả trên sân bay chiều 29 Tết  (VNE). – Đứng, nằm ngồi ở đâu cũng chịu, miễn là được về quê ăn Tết (Sống mới).  – Chuyến tàu cuối năm rời thủ đô (VNE).    – Mọi miền đất nước hân hoan đón giao thừa (VTC). – Hà Nội rộn rã đêm giao thừa (PT). – Quảng Trị: Đón giao thừa khắp các thôn, làng (DV). – 2 triệu một chỗ xem pháo hoa Giao thừa (VTC). – TPHCM: “Tranh thủ” đêm giao thừa, bãi giữ xe “chặt chém” khách (DT).

– Bộ trưởng Đinh La Thăng lì xì khách đi tàu đêm 30 Tết (ANTĐ).   – Quảng Ngãi: đinh tặc hoành hành đêm cuối năm (TT). – Tắc đường vì nhặt đinh trong đêm giao thừa (VNE).

– Bộ trưởng Y tế nói về phong bì, bôi trơn (TP).

6<- Đậm đà Hương vị chợ quê ngày Tết (VnMedia). – Lộc lá tràn đường, đợi đón Giao thừa (ANTĐ).

– Đón tết trên đường phố với những người lao công (DV). – Đêm “Giao thừa trắng” của lính 141 (ANTĐ). – 29 Tết – Mỹ Tâm vẫn mải miết làm từ thiện, ca hát (GDVN). 

Hai công nhân đi đòi lương Tết bị đánh trọng thương  (NLĐ). – Đòi nợ lương, công nhân bị đánh trọng thương (DV). – Công nhân xa quê ở lại Bình Dương đón Tết: Thức trắng đêm (VOV).

– Con bị tai nạn giao thông, gia đình phá trạm y tế (DV/ VOV). – Lời kể của nhân chứng trong vụ tai nạn kinh hoàng ngày cuối năm. – Lời kể của nhân chứng trong vụ tai nạn kinh hoàng ngày cuối năm (DV).

– Chúng tôi luôn hướng về nguồn cội (ĐĐK/VOV). – Về với yêu thương (DT). – NỒI CÁ KHO TIỀN TRIỆU (Mai Thanh Hải). 

– Mùa xuân đi trẩy nước non Cao Bằng (PT).

– Ghé “xóm chạy thận” đón Tết (VOV).

– Về nơi đong đầy hạnh phúc (VOV).

Anh: Vụ tai tiếng dùng thịt ngựa thế thịt bò trong món ăn (RFI).

Thảm họa nhân khẩu học của Nhật Bản (Diplomat/ Gốc sân).

Mây độc – nguy cơ xung đột mới của Nhật – Trung (Sống mới).

Dân Mỹ tích trữ lương thực chờ bão tuyết lịch sử (Sống mới).  – Ðông bắc Hoa Kỳ tê liệt vì bão tuyết (VOA).  – Bão tuyết ở miền Đông Bắc Hoa Kỳ : Hai người thiệt mạng  (RFI).

13h45′:

Tàu thuyền Quảng Nam xuất bến lấy lộc đầu năm (DV).

Khó khăn kinh tế không làm Tết mất… “xôm”! (DT).

Những dịch vụ “hái ra tiền” trong đêm giao thừa (DT).

Giao thừa “tạm” của những người lao động xa quê (DT).

Ăn Tết theo kiểu “phủi” (TN).

Xem tát ao, đánh cá dịp Tết (LĐ).

“Cò”, “vạc” và người Sài Gòn (SGTT). – Quê nghèo của người Khmer Trà Vinh (VNE).

Vùng đông bắc nước Mỹ dọn dẹp sau cơn bão tuyết hung bạo (VOA).

20h30′:

– Tết Việt trên báo nước ngoài (DT).   – Hà Nội lắng sâu sáng mùng 1 Tết (NLĐ).   – Chùm ảnh: Sau giao thừa, hồ Gươm còn lại toàn…rác thải (GDVN).

– Thuyền viên tàu New Energy ăn tết với… chiếc điện thoại (LĐ).  – Một bữa tết no của xóm trọ nghèo (TT).

– Khóc cười chuyện lì xì (NLĐ).  – Đi tìm ý nghĩa của phong bao lì xì (TN).  – Mừng tuổi trẻ em và việc hình thành thói quen, nhân cách (DT).

– Người đàn ông đi biển bằng… một chân (DT).

– Cuộc hội ngộ kỳ diệu của 2 anh em ruột sau… 70 năm (Infonet).

– Sóc, chuột – miếng ngon đại ngàn (TP).  – Rộ “mốt” săn lợn Mường ăn Tết (Infonet).   – Về làng Chăm ăn nước lèo thịt dê (TP).  – Món dưa ngày tết (DV).  – Thức quê ngày khó (TP).

– Pháo vẫn nổ như chưa hề cấm (HDO/NLĐ).

– Nhiều loài rắn đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng (TTXVN).

QUỐC TẾ

Chính trị – kinh tế – xã hội thế giới sẽ ra sao? (PetroTimes).

7Chính quyền Syria muốn đàm phán với đối lập (RFI). – Syria điều chuyển nhân sự nội các (Tin tức). Tổng thống Assad điều chuyển nhân sự nội các trong bối cảnh cuộc xung đột tại Syria vẫn đang diễn ra ác liệt. =>

Binh sĩ Pháp chiếm phi trường chiến lược ở miền bắc Mali (VOA). – Vụ khủng bố tự sát đầu tiên tại Mali (RFI).

Đảng đương quyền Tunisia tổ chức mít tinh (VOA).  – Tunisia : Đến lượt đảng cầm quyền Hồi giáo kêu gọi xuống đường (RFI).

Biểu tình tiếp tục diễn ra khắp nơi chống tổng thống Ai Cập (RFI).

Ấn Độ treo cổ người chủ mưu vụ tấn công quốc hội năm 2001 (VOA). – Ấn Độ treo cổ một trong những thủ phạm vụ tấn công Quốc hội năm 2001 (RFI).

– Lục quân Ấn Độ đã có trực thăng vũ trang đầu tiên (TTXVN).

Chia tay bà Ngoại Trưởng? (Sống Magazine).

TT Obama kêu gọi quốc hội ngăn chận những khoản cắt giảm chi tiêu tự động (VOA).

Năm người chết tại trại của người Iran lưu vong ở Iraq (VOA).

13h45′:

Đảng cầm quyền Tunisia tập họp tại thủ đô Tunis (VOA).  – Thủ tướng Tunisia dọa từ chức giữa lúc căng thẳng gia tăng (VOA).

– Lê Phan: Câu chuyện đấu tranh (Người Việt).

Tòa án Moscow quyết định giam giữ tại gia lãnh tụ đối lập hàng đầu của Nga (VOA).

Mỹ khen ngợi việc Yemen bắt giữ một tàu Iran chứa đầy vũ khí (VOA).

Chuyện đầu năm: Lấy lại Hạ Viện cho Dân Chủ? (Người Việt).

Gia tăng cường độ tìm bắt nghi can sát nhân hàng loạt ở California (Người Việt).

Tổ chức nhân quyền kêu gọi Ấn Độ bỏ án tử hình (VOA).

Tuần hành ở Ireland phản đối “thắt lưng buộc bụng” (TTXVN).

An ninh bất ổn tại Gao sau vụ đánh bom liều chết (TTXVN).

20h30′:

– Thế giới 2013 những dự cảm đầu xuân (CAND).  – Các thầy bói nổi tiếng nói gì về năm Quý Tỵ? (VnMedia).  – Khoảnh khắc ấn tượng 2012 (TQ).

– Trung Đông năm 2012: Ổn định vẫn là ước mơ xa vời (PLXH).

– Mỹ thay chỉ huy của lực lượng NATO ở Afghanistan (TTXVN).

– Tiến trình hòa giải ở Palextin vẫn trắc trở (Tin tức).

– Ấn Độ: Đụng độ lớn sau lệnh hành quyết (TT).  – Phe đối lập ở Ai Cập đã lên kế hoạch biểu tình lớn (TTXVN).

– Tên lửa có khả năng “sát thương” nhất thế giới (VnMedia).

* VTV1 : + Chào buổi sáng – 09/02/2013; + Nông thôn mới – 09/02/2013; + Thời sự 12h – 09/02/2013. (Toàn bộ các chương trình không hiện hình, từ tối qua tới sáng nay)

* RFA: + Sáng 09-02-2013

Tối 09-02-2013

* RFI: 09-02-2013

227 bình luận trước “Tin Chủ Nhật, 10-02-2013”

 1. ÔI QUÊ HƯƠNG TÔI !!!! said

  Đau đớn, cay đắng vô cùng khi xem ảnh bài “Quê Tàu’ bên bác Mai Thanh Hải.

  Cờ đỏ sao vàng rủ phục
  Đèn lồng đỏ treo cao
  Dân khí đang hồi mạt vận
  Hay Tổ Quốc đang lâm nguy bởi bọn chủ hàng?

  Đất nước hơn bốn ngàn năm văn hiến
  Cớ sao nảy nòi ra một lũ ác hèn
  Mồm hảo hảo chờ giặc tới hiếp dâm
  Tay rút dao chém ngang lưng đồng bào

  Mẹ Việt Nam ơi !
  Đồng bào tôi ơi !
  Nhục nhã này còn chịu đến bao giờ?

 2. KL said

  Nhiều hình ảnh rất tang thương của người dân trong tết mậu thân 1968 (đa số là ảnh từ Corbis, có thể đăng ký thành viên với Corbis để vào kho tư liệu của họ).
  http://cachmanghoalai2012.blogspot.fi/2013/02/mau-than-1968-nhung-buc-anh-suu-tam.html

 3. Phẹt said

  – Bộ trưởng và ba “dám” (VnEco). “Năm 2012 cũng là năm ghi dấu sự phối hợp tuyệt vời giữa các Bộ trưởng trong việc quản lý, điều hành…” ?

  Bài này mới đọc được có mấy dòng đầu đã phải đi thay quần ba lần. Đầu năm xui quá…

 4. vanchuongthoithota said

  tintuchangngay là của thằng gián điệp mạng kami đó mà. Chúng nó chơi bài chia rẽ đấy. Chúng sợ sự đoàn kết lắm, tử huyệt của chế độ mà!
  Chúc ABS chân cứng đá mềm!

 5. Phạm Văn Gíap said

  Các bác toàn người lớn rồi, đừng chú ý những chuyện lặt vặt. Tôi vào trang Viet-studies thì thấy tuần rồi GS. THD đã 3 lần điểm 3 bài viết của Kami ở vị trí “trang trọng” chứ không phải có một lần. Nên tôi nghĩ bác basam cũng yếu thế hơn. Người ta sẽ nghĩ là mình ganh ghét, kiếm chuyện với họ. Kệ họ bác ạ, thời gian sẽ trả lời đâu là thật, đau là giả thôi. Hay THD là Kami thì không biết?

 6. Mongun said

  Năm mới xin cung chúc anh Ba (Sàm)
  Đem lại tin vui đến mọi nhà
  Xoá vòng nô lệ, đem hạnh phúc
  Đến khắp mọi miền đất quê ta.

  Năm Tỵ, nhân đây cũng chúc luôn
  Bà con cô bác hết nỗi buồn
  Chung tay xây dựng nền dân chủ
  Để đời con cháu tốt đẹp hơn.

 7. Một giáo viên dạy tiếng Anh bên trung cộng nghỉ tết sang VN với bạn bè người Việt tâm sự : “HS trung cộng rất láo, được tẩy não, nhồi nhét những tư tưởng dạng kiểu hile khinh miệt các dân tộc khác, và tính bá chủ thế giới….” Vậy mà bọn LĐCS VN vẫn không ý thức được vấn đề giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ VN….họa đang tiềm ẩn cho dân tộc VN

 8. D.Nhật Lệ said

  Bài của Lê Huy Mậu viết ” Từ Dương Hương Ly đến Bùi Minh Quốc,tôi đọc xong mà thấy ông Lê Huy Mậu có vấn đề,chứ không
  phải là ông trung thực và thẳng thắn như mấy bài trước ông viết trước đó,khi đi Mỹ về.Có lẽ là vì ông viết về BMQ.với tư cách một quan chức Hội Nhà Văn,nên ông tỏ ra dè dặt che chắn để được an toàn cho bản thân ông.
  Cái đoạn ông so sánh Pavel gì đó với BMQ.là lạc đề và nhạt nhẽo nhất vì không có gì tương ứng với 2 hoàn cành và 2 người,
  một hư cấu và một con người có thực trong cuộc đời ! Hình như ông LHM.hèn qúa như nhiều người trong HNV.,do đó ông
  coi BMQ.như một cái cớ để tự biện hộ !

 9. XeOm said

  Chúc mừng năm mới bà con đọc giả gần xa của anh ba, anh ba cùng BTV một năm sung túc, vạn sự như ý.

  Trân trọng,
  X.O

 10. Tưng tửng said

  Phỏng vấn Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười (GDVN)
  ———————-
  Hãy nghe con vẹt nói: “…dù đã đạt được nhiều thành tựu nhưng Giáo dục của Việt Nam còn nhiều tồn tại như chất lượng giảng dạy thấp, tiêu cực trong dạy và học, trong thi cử…” thử hỏi chất lượng giảng dạy thấp, tiêu cực… thì thành tựu cái nỗi gì.
  Rồi tiếp đến trích dẫn khuôn vàng thước ngọc của Cụ từ năm 1945 cho ra vẻ uyên thâm bác học. Chấm hết.
  Vậy mà có kẻ coi đó là những lời đóng góp tâm huyết đầu năm cho ngành giáo dục, đúng là một lũ hoạn heo có tầm nhìn không qua khỏi… cái bìu heo.

 11. Thuỷ said

  Những món ăn đặc trưng Tết cổ truyền châu Á-VnMedia

  “Khác với những nước phương Tây thường đón năm mới vào ngày mùng 1/1 theo Dương lịch, thì nhiều quốc gia châu Á trong đó có Việt Nam lại đón Tết theo lịch Trung Quốc (âm lịch).”

  Theo tôi được biết thì Dương Lịch tính theo mặt trời, còn Âm lịch thì tính theo mặt trăng, chứ còn tính theo “lịch Trung Quốc” là …. cái quái gì?

  • Hoa Cải said

   Lịch “mặt trăng” do người TQ phát minh hơn 2.000 năm trước. Ta bị họ đô hộ, nô dịch từ lúc mới tượng hình hài bản sắc dân tộc. Ngày nay, cứ tưởng tất cả đó là văn hóa của mình, mà quên rằng nó chỉ khác “lặt vặt” chút đỉnh thôi. Cái cốt vẫn là “tương đồng ý thức hệ”. Thời đại ngày nay, nếu VN được tự nhiên và tự do thì sẽ “lột” được thứ văn hóa nô dịch ấy. Tiếc rằng, họa cộng sản lại tiếp tục vùi dập sự khác biệt mỏng manh của dân tộc ta chìm sâu, khuất bóng vốn đã mang đậm đặc thù văn hóa cộng sản (phong kiến), càng dễ dàng hòa nhập vào nền văn hóa đặc thù cộng sản TQ. Cộng sản là gì? Định nghĩa chính xác sẽ là: cộng sản là tên gọi khác của chế độ phong kiến! Cộng sản thừng dùng “đặc thù, nội hàm” có vẻ hiện đại, hòng che chắn bản chất thật của họ, là vì vậy.
   Giờ ta bỏ âm lịch, theo lịch phương Tây (mặt trời), tiếp thu tối đa văn hóa phương Tây, dân ta ai cũng giỏi nhảy đầm, đó là con đường sáng nhất đến tự do, dân chủ vững chắc. Chưa nói cộng sản, mà “người lớn” đã quyết liệt phản đối với vô số lý do liên quan đến “truyền thống dân tộc”. Cái truyền thống chết tiệt thì cứ cố ôm bo bo và trông chờ dân chủ như há miệng chờ sung. Tệ thật!

  • Ấn said

   Bác Lê Duẩn đã chế ra cái lịch âm dương kết hợp. Theo lịch này tết ở ta sớm hơn tết ở Tàu Khựa 1 tháng. Không hiểu sao lịch này dùng có 1 năm rồi bỏ. Tuy nhiên, từ sự kiện này cho thấy có thể chuyển tết âm lịch sang dương lịch, tết dương lịch sang âm lịch là hoàn toàn khả thi và chắc không mấy ai phản đối.

   • Đại Cùn said

    Trước tết âm, một tháng, bà con đang cấy lúa vụ đông xuân, làm sao có thể yên tâm ăn tết?

    • Hoa Cải said

     Vấn đề cốt lõi là làm sao thoát văn hóa đại Hán để tránh “muôn tâu bệ hạ”. Chỉ có văn hóa phương Tây mới coi trọng nhân phẩm và quyền của mỗi con người. Tết do người xưa đặt ra thì người nay, vì lý tưởng tự do cho mỗi con người mà thay đổi là đáng làm, không ảnh hưởng gì cả, quen cả thôi. Thailand ăn Tết theo ngày sinh nhật của Vua có sao đâu. Nông dân, ngư dân quen dùng âm lịch thì cứ giữ mà dùng. Còn quốc gia thôi gọi ngày ấy là ngày “cổ truyền” thử vài chục năm coi sao. 200 năm trước Nhật Bản họ “thoát Trung” mà năm 1941 họ có tàu sân bay, họ banh thây Trân Châu Cảng đó chi.

     • Đại Cùn said

      Thoát trung trước hết ở cái tư duy, không nhất nhất phải là đổi tết !? (dụ như bệnh gia trưởng, huyênh hoang, bệnh phét lác coi người như rác, bệnh tự kỷ cứ nghĩ mình hèn mọn…)

   • Người Hà Nội said

    Việc dân VN ta chọn ăn Tết dương lịch là có lý do, dựa trên nền tảng kinh tế chính từ bao đời của dân ta là nông nghiệp. Theo lịch Âm (hay lịch TQ), thì đến thời gian Tết chính là thời điểm đã thu hoạch xong vụ trước và cấy xong lúa cho vụ tiếp theo, nông dân có thời gian rỗi rãi, Hơn nữa thời điểm chuyển Xuân này, cây cối tốt tươi và khí hậu có xu hướng ấm dần, rất phù hợp cho các hoạt động lễ hội của nông dân.

    Chắc chỉ đến khi kinh tế VN phát triển, không còn phụ thuộc nhiều vào nông nghiệp nữa và đa số người dân bắt đầu thay đổi dần nếp sống từ thời KT nông nghiệp sang công nghiệp hóa thì chắc lúc đó mới có sự đồng thuận đủ tốt để VN chuyển sang ăn Tết dương lịch như các nước phương Tây. Còn thì việc thảo luận đổi ăn Tết từ Âm lịch sang Dương lịch e rằng là quá sớm – không thiên thời địa lợi nhân hòa.

  • KL said

   Do văn hóa Việt Nam bị ảnh hưởng Tàu suốt một thời gian quá dài, từ ngàn năm bắc thuộc đến tận thời Pháp thuộc, ngay cả trong thời gian ngàn năm độc lập cũng bị ảnh thưởng Tàu, cho nên nhiều người hiểu lầm Tết Việt Nam là theo lịch Tàu cũng không phải là điều lạ, có thể thông cảm được.
   Thực ra, Tết Việt Nam từ xưa đến nay không bị ảnh hưởng bởi Tết Tàu, không thấy tài liệu nào cho biết Tết Việt Nam đã từng bị dời đổi (hoặc tôi chưa được đọc), nhưng Tết Tàu thì trong mấy ngàn năm qua đã dời đổi rất nhiều lần. Điều nầy chứng minh là Tết Việt không xuất phát từ Tết Tàu mà chỉ trùng hợp do sử dụng chung một hệ thống lịch tính theo tuần trăng.
   (Lẽ ra phải dẫn chứng Tết Việt Nam không thay đổi, còn Tết Tàu thì đã bị thay đổi nhiều lần, nhưng chuyện nầy tốn thời gian quá, bà con nào có thời gian truy tìm trên mạng chắc chắn có).

  • Thuỷ said

   Nông dân và ngư dân trên thế giới lệ thuộc vào Âm lịch. Âm lịch được sáng chế ở thế kỉ thứ 17 thì phải và có nhiều loại cho dân Ai Cập, đạo Hồi giáo, Á đông, .. chỉ ra trăng tròn, trăng khuyết, thuỷ triều lên, hay xuống. Nay ta đã có “bạn vàng” đánh cá dùm, và nông dân cũng đâu có đất nhiều đâu để trồng trọt. Vậy nghỉ Tết ta nhiều không hợp thời. Nghỉ lễ Tết ta thì con cháu đi học xa ở Âu ,Mỹ làm sao về được? Nên tôi thấy Tết vào ngày 1.1 hàng năm là tiện nhất. Còn tết ta thì làm như các lễ nhà nông, lễ mùa xuân, lễ carneval ở hải ngoại, chủ đề của họ cũng giống ta ăn mừng mùa xuân. Nói chung là không thay đổi gì, ngoại trừ nghỉ nhiều ngày lễ hay ít thôi. Nếu thế thì VN sẽ đón được nhiều khách hơn chăng?
   Còn lịch âm dương kết hợp thì được sáng chế đâu thế kỉ thứ 18., bây giờ cũng còn trên mạng,có ý nghĩa của bói toán(?)

 12. Thuỷ said

  http://vnmedia.vn/VN/xa-hoi/tin-tuc/23_713293/dam_da_huong_vi_cho_que_ngay_tet.html

  Ngay cả ở Âu Mỹ, Âu Châu họ cũng có những chợ như thế. Đó là những mặt hàng mà người nông dân họ tự gặt hái từ đất của họ. Họ không có bán mỗi ngày mà chỉ bán 1-2 ngày trong tuần thôi. Do họ không làm theo kiểu công nghiệp lớn, không ham bỏ phân hoá học, và nhiều thuốc trừ sâu, nên sản phẩm của họ “sạch sẽ”, và được nhiều yêu chuộng.

  • KL said

   Xem TV có lần thấy ở đâu đó, hình như Quảng Ninh, tổ chức Carnival gì đó và được giới thiệu là “đậm đà bản sắc dân tộc”. Cái bản sắc dân tộc nầy tôi xem trên TV nước ngoài thấy ở Brasil tổ chức hàng năm. Vậy thì dân tộc ta và những dân tộc sống ở Brasil có cùng chung bản sắc dân tộc. He he…

 13. Cầm Quyền Bất Hợp Pháp said

  Đảng đã mang mùa xuân đến cho đất nước ta, nhân dân ta. Kết quả là hàng chục triệu người vô tội đã bị giết chết thảm khốc và Việt Nam đã trở thành một nước nghèo hèn, lạc hậu, tham nhũng bậc nhất thế giới này.

  • tudochocuhuyhavu said

   Năm mới nhớ Cù Huy Hà Vũ và bao nhiêu người con yêu nước của dân tộc đang bị đảng tham nhũng, bán nước giam hãm trong tù ngục,cầu mong một ngày không xa,đcsvn sẽ bị lật đổ,mùa xuân lại đến cho dân tộc Việt nam đã quá nhiều đau thương này.

 14. Thuỷ said

  Năm mới chúc các bác nhiều vui vẻ. Tôi lại mới kiếm ra “đồ cổ” đem về để đây.:)

 15. caoson said

  Đầu xuân năm mới Xin kính chúc ABS và toàn thể quý vị một năm mới thành công!

 16. Khách said

  – Cô Bảy Vân và ký ức Mậu Thân (GDVN). – Đặng Huy Văn: Nỗi đau Tết Mậu Thân chưa có phút nào nguôi (Nguyễn Tường Thụy). – Chuyên đề Mậu Thân – Bài 1 (DLB). – Chuyên đề Mậu Thân – Bài 2 (DLB). – Mậu Thân 1968, và những điều gian trá (NQ&TD).
  ———————————-
  Lúc sáng chạy ngang nhà văn hóa thanh niên HCM thấy bọn đánh lén và chôn sống đồng bào trương bảng “hào khí xuân Mậu Thân sống mãi”, vừa quẹo đến trường Kinh tế thì thấy “mừng đảng cs quang vinh, mừng đất nước đổi mới” đúng là đảng quang vinh có đổi mới, thay vì chôn sống như xưa nay để dân chết đứng (giết mòn).

 17. qx said

  – Chuyện hội Đồng tính, Song tính và Chuyển giới tính bị loại khỏi Diễn Hành Tết: Những người chủ trương không xứng đáng sống ở xứ tự do này! (Sống Magazine).

  Tay bồi bút Vũ Ánh và gã luật sư cho đám lại cái, lại đực Trần Kinh Luân đã đi quá xa khỏi vấn đề đang xảy ra để tấn công vào, rốt cuộc, vào VNCH và văn hóa, cũng như những điều khác của cộng đồng, và kết thúc bằng một phán quyết gọn lỏn mang hơi hướm của những phán quyết ở Huế xưa thời Mậu Thân 1968 của những tay thư sinh khát máu.

  Tại sao hai gã này lại một phát hăng hái, xăng xái xung phong tiến lên như làn sóng cách mạng vũ bão của đảng ta để mạ lị cộng đồng về văn hóa, tổ chức, chính trị, tôn giáo, dân chủ, vv… chỉ vì một business dispute as usual rất nhỏ nhặt trong thành phần đăng ký và quyền cho phép được đăng ký diễn hành tết?

  qx

  • NẮNG HẠ said

   VNCH mất một phần cũng vì mấy thằng ngu như thằng này ,VŨ Ánh là ai ,laị có quyền nói ai xứng đáng ai không xứng đáng ?tôi đang muốn cắt đài sbtn trên truyền hình ,mặc dầu có chút canh cánh vì bác Trúc Hồ ,tuy nhiên cái lối ăn nói cà chớn này không thể dung túng ,nó mang tính phá hoại .hội đồng tính muốn tham gia vào cộng đồng sao không gánh vác trách nhiệm với cộng đồng ?họ là một hội quá mới với tôn giáo và văn hóa VIỆT NAM ,laị ỷ lại là có cả cộng đồng to lớn cả thế giới ,có tiền kiện cộng đồng những ông già bà cả không biết tiếng mỹ ,đem chúng qua đất nước này ,nuôi chúng lớn ,để chúng phá tan cộng đồng tị nạn ,chính tai tôi nghe trên đài sài gòn nhỏ mời các vị ngồi lạị nói chuyện với cộng đồng các vị không chịu ,đòi thưa ra tòa ,thật là ngu xuẩn và tức cười ,người ta không cấm ai đi diển hành cã ,ai cũng có quyền xin phép và cứ ra đường rồi đi .nhưng có những đoàn thể người ta không kết nạp thành viên ,rồi các ngài kiện là kiện ai , ở bên đó cũng có lúc có hai hay ba cộng đồng rồi thì ai kiện ai ?chuyện đã như vậy ,những người đứng ra ăn cơm nhà vác ngà voi ,có đồng xu nào không ?ai trả công ?điều quan trọng là ai biết phía sau lưng các vị có những chuyện gì gây ra không tốt cho cộng đồng vốn đã quá mệt ,như VIỆT CỘNG đã lợi dụng tôn giáo đánh phá VNCH .ai trả lời ,ai chịu trách nhiệm . ? VU ÁNH hảy cẩn thận lại ,không ai coi nhà ngươi là cốc nhái gì đâu ,đừng múa mỏ .thật những người như ngươi hại VNCH chết là đáng và đúng ,tôi có người đàn anh , trước năm 1975 làm quận trưởng quận TUY AN bắn chết một việt cộng ,bị các ông như VŨ ÁNH a dua với Mỹ ,bắt vào tù ,nằm ở quân lao ,sau đó là giáng cấp bậc .vì nếu những người lãnh đạo cũa VNCH như ông ta ,thì không bao giờ việt cộng có thể thắng ở miền nam ,các ông vẫn thói nào tật nấy phá dân hại nước lại cứ vênh vang ,thật đốn mạt ,những trường hợp như tướng LOAN ,cứ làm cho người ta đau lòng .

 18. Cái Răng said

  Mừng xuân mới và chúc mọi điều tốt lành, hạnh phúc đến với ABS – BTV cùng tất cả những người đang vì ước mơ rạng rỡ cho quê hương VN.

 19. thanglong said

  Anh Ba Sàm: Cánh tay nối dài của đảng CSVN trong truyền thông lề trái?
  http://www.tintuchangngayonline.com/2013/02/anh-ba-sam-canh-tay-noi-dai-cua-ang.html

 20. Clark, said

  Happy new lunar year everyone! Cung chúc tân xuân tới mọi người!!!!
  Best!,
  Clark.
  …………………………………….

  “Làm cho tiền đồng mạnh hơn là rất quan trọng” (VnEco).
  …………………………

  Vơi lợi thế 90 triệu dân thì chiến lược này có vẻ là phù hợp hơn cho chiến lược nhắm vào gia công xuất khẩu!. Tuy nhiên để theo được chiến lược làm mạnh VND để tăng tiêu thụ nội địa, tự cường thoát khỏi bóng ma của một nền kinh tế phụ thuộc thì yếu tố “Năng Suất, Hiệu Năng” là nút thắt và tránh vào việc chỉ gia công xuất khẩu để làm đầu máy tăng trưởng!, nhưng vô cùng thất vọng và sẽ càng bi thảm khi nhìn vào Giáo Dục Việt Nam, một điều kiện để cải thiện dân trí và cải thiện năng suất nên kinh tế thì hỡi ới! Nhưng thôi, năm mới không nói chuyện gỡ!!!!
  Chúc BS và mọi người anh khanh thịnh vượng!

 21. qx said

  – TS Nguyễn Sĩ Dũng: Nhiều người Hà Nội mất thanh lịch 100% (PN Today). Đúng, xem bằng chứng đây

  qx

 22. Tưởng là dân nên công an mới đánh! said

  Giao thừa! Một nén hương lòng cho những người dân Huế bị Việt Cộng thảm sát tết Mậu Thân.

 23. Dien Hong said

  XUÂN QUÝ TỴ 2013, KÍNH CHÚC ANHBASAM VÀ CÁC CỘNG SỰ CÙNG TOÀN THỂ BẠN ĐỌC MỘT NĂM MỚI AN KHANG-THỊNH VƯỢNG, KÍNH CHÚC ANHBASAM LUÔN TRÀN ĐẦY BÚT LỰC-TINH LỰC -KHÍ LỰC, MÃI XỨNG DANH TTXVH CỦA QUẢNG ĐẠI NHÂN DÂN

 24. Dân mất Nác said

  Chúc mừng Năm Mới! SANG NĂM TỚI HOÀNG SA!

 25. ABC said

  Tôi có một lời chúc khi đất nước phá được “vòng nô lệ” thì trang nhà của ABS sẽ trở thành tờ báo Nhân Dân đúng nghĩa!

 26. MapleLeaf said

  Đang đợi giao thừa tranh thủ vào nhà anh Ba xem tin tức, nhớ Việt Nam vô cùng. Thôi thì cho ML gởi lời kính chúc A3S, chị BTV và các cô, chú, bác, anh chị còm sĩ một năm Quý Tỵ nhiều sức khỏe, an khang và thịnh vượng. Chúc cho nước Việt Nam luôn vững bền, giàu mạnh.

 27. Vương Ái Quốc said

  Năm mới mà ABS và BTV vẫn làm việc chăm chỉ quá.
  Chúc các bác một năm mới thịnh vượng, mạnh khỏe

  —–
  BTV: Cám ơn bác.

 28. năm mới xin chúc anh basam và các cộng sự cùng gia quyến một năm mới an khang thịnh vượng. cảm ơn trang TTX vỉa hè rất nhiều vì ngày xuân mà vẫn có tin tức cho bạn đọc. tin mừng cho dân tộc VN vì hán gian Trần Đăng Thanh đã bị hạ. mong năm mới này nhiều hán gian sẽ bị lôi ra xử trảm tiếp.

  • ABC said

   Xử như vậy e không lại đâu. Mọc nhanh lắm. Phải xử cái “ổ” sinh ra nó!

  • Hoa Cải said

   Đảng “hạ” Trần Đăng Thanh để nói với dân rằng ông đại tá ấy bậy chứ đảng không “bậy”, đảng chỉ có “đúng và tốt”. Dân đừng nghe ông Thanh nói, hãy nhìn những gì đảng làm.

   • DOQUOCMINH said

    Vâng,đúng vậy!.Vẫn là một” nước cờ thí” quen thuộc.Đến lúc này thì với dân ngay “thóc giống” cũng đã sạch bách!.

 29. Giang said

  Năm mới kính chúc anh Ba cùng các biên tập viên tràn đầy hạnh phúc!

 30. ĐĂNG QUANG said

  -Chúc Tết năm nay,không thấy Chủ tịch nước Trương tấn Sang”Đặc biệt,tôi gởi tới cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở các vùng biên giới,hải đảo xa xôi…” như lời chúc Tết Nhâm Thìn,2012,ở 00:37.Buồn!
  Thế nhưng,năm nay,Chủ tich cũng quên luôn Đảng(năm 2012 có nhắc đến Đảng 1 lần,ở phút 2’26”:Toàn Đảng,toàn quân,toàn dân ta…).Năm nay chỉ còn quân và dân ta.Thôi,coi như đảng xong vai trò lãnh đạo rồi.Hu hu…

 31. Long A said

  Xin chúc mừng năm mới đến cả nhà ! 1 năm mới với những niềm vui mới & những bất ngờ mới (nhưng có lợi cho dân tộc VN).

  Chúc mừng năm mới A3S, BTV, các bác ở đây luôn là những người quý mến nhất của iem mỗi ngày. Mạng ảo nhưng tình người, tình dân tộc không hề ảo.

  Chào thân ái & quyết thắng. Sang năm đến Hoàng Sa !

  —-
  BTV: Cám ơn bác. Chúc bác và gia đình 1 năm mới mọi sự như ý. Dạo này thấy bác ít lên tiếng?

 32. chien sy said

  Năm nào Đảng và nhà nước cũng tổ chức gặp gỡ các bác Việt kiều về quê hương ăn tết, rất vui vẻ và xôm tụ, đấy là điều đáng mừng.

  Vô tình biết được chủ trang mạng viet weekly, trang KBC HN, pho bolsa TV ( chủ yếu nằm ở nam Cali) còn được Đảng nhà nước trân trọng mời đi thăm nhiều đảo, nhà DK nằm trên quần đảo Trường Sa. Đây là điều đáng quý.

  Rất mong Đảng và nước cũng tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu và …định hướng ( nếu có thể) với chủ nhân một số trang mạng ” không lề” ( trang BS, Bô xít, BVB…) mà lượng độc giả không thua kém gì một số trang tin ở hải ngoại. Ở trang BS này, ngày nào số lượng các tin về biển đông, về đời sống cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên quần đảo TS cũng chiếm thời lượng khá lớn, các tin về tình hình KT-CT-XH rất nhiều.( nhưng hơi ít tin về hoa hậu, a hậu, các cuộc thi hát hò và tò mò…)

  Công bằng mà nói, tác giả nhiều bài đã viết, đã điểm trên trang BS đều là những người ít nhiều đã trực tiếp tham gia vào công cuộc bảo vệ tổ quôc và xây dựng đất nước qua nhiều giai đoạn, điều này mình nghĩ các bác xứng đáng được quan tâm.không hiểu ABS đã có vinh dự này chưa?

  Đầu năm, không hiểu ý nghĩ này có viển vông không…?

 33. tttd said

  Xuân mới đã về, chúng tôi kính chúc tất cả thành viên có liên quan thân thiết trên anhbasam sức khỏe tràn đầy. Năm mới sẽ đón nhận sự thay đổi của đất nước theo xu hướng tất yếu của nhân loại mà mọi người có lương tri đều mong mõi!

 34. Chúc cho mọi người tự nuôi dưỡng ý chí sắt đá, dần dần bày tỏ quan điểm, xích lại gần nhau quyết tâm năm nay phôi thai 1 chính đảng, một mặt trận dân chủ tương đối có thực chất, có số đông hạt nhân tham gia để có tính chính danh (ngoài chính nghĩa) đi vận động cho công cuộc dân chủ.

  Nếu không cái công việc “phá vòng vây nô lệ” chỉ là nơi sinh hoạt ảo cho một số người về hưu, những nhà dân chủ là dân văn phòng sức lan tỏa, dẫn dắt số đông nhân dân còn lại (bao gồm cả trí thức) rất hạn chế.

  Chừng nào chưa có một chính đảng có tính khả quan ra đời thì chừng đó tất cả chúng ta đều bị ĐCSVN áp đặt luật chơi, chủ động cuộc chơi. Ngay cả dự thảo góp ý thay đổi Hiến Pháp 1992 cũng do lãnh đạo Cộng Sản cầm quyền hiện nay khởi xướng chứ đâu?

  • Khách said

   Trân trọng cám ơn bác Chí Đức, chúc bác khỏe và dù gì thì gì cũng phải ăn một cái tết vui vẻ cái đã 🙂

 35. D.Nhật Lệ said

  Bài ký sự của Nguyễn Việt Chiến “Tướng Quắc ngày xuân gặp lại” khác với bài của Bá Kiên trên Tiền Phong “Tướng Quắc
  hội ngộ thi sĩ Việt Chiến : còn lại rưọu và thơ” và tôi có thể đoán là bài của NVC.chính xác hơn bài kia !
  Thế nhưng,cũng phải nêu ra một nghi vấn,nếu bài của Bá Kiên là trung thực khi viết tướng Quắc nói như khuyên là “thằng
  đàn ông mình làm gì thì làm,đừng làm liên lụy đến vợ con ! ” thì lời khuyên này là hoàn toàn sai hay áp đặt “.
  Lý do là người đàn ông đó không phải là thủ phạm làm liên lụy vợ con mà chỉ là nạn nhân bị người ta gán tội thì tướng Quắc nhân danh cái gì mà nói vậy được cơ chứ ? Khó hiểu thật ? Chẳng lẽ ông muốn đánh tráo chữ nghĩa hay sao !

 36. Dinh Truong Quang said

  Kính chúc Anh Ba sang năm mới nhiều sức khỏe để cung cấp nhiều thông tin trung thực cho bà con!

 37. Nho que said

  Chúc mừng năm mới!
  Cảm ơn Anh Ba Sàm, các cộng sự và các còm sỹ trong năm qua đã đem đến cho tôi nhiều thông tin, tuy rằng tin buồn nhiều hơn vui nhưng cũng ấm lòng vì thấy ngày càng nhiều những tấm lòng lo cho vận nước, vui vì ngày càng nhiều người thoát được bệnh bị cs che mắt + bịt miệng + tẩy não, mừng vì dòng máu Việt bất khuất vẫn được duy trì, hãnh diện vì tinh thần Việt vẫn tỏa sáng.
  Chúc sang năm tới Hoàng Sa, mọi người dân Việt được sống trong ấm no hạnh phúc và DÂN CHỦ.
  Chúc mừng năm mới!

 38. Vạch mặt said

  Nghe tin thằng Trần Đăng Thanh bị trảm thật là tin tốt lành nhất trong sáng Mồng Một Tết này. Cầu mong trong Năm mới những đứa như nó sẽ tuyệt giống, để đất nước Việt Nam được yên bình và thịnh vượng. Chúc mừng Năm Mới tất cả các bác.

  • DOQUOCMINH said

   Vâng.Đành rằng “tốt lành” nhưng đừng quá SƯỚNG mà sẽ thất vọng đấy.Vấn đề là cái “đứa” sinh ra tên Thanh(…) vẫn còn đó,thì vô vàn thằng khốn nạn khác vẫn còn được sinh ra…Chung quy lại nếu không có chế độ đa đảng thì dân VN đừng mơ đến những điều tốt lành.
   Năm mới kính chúc mọi người dồi dào sức khoẻ( còn AN KHANG THỊNH VƯỢNG ư? , khó lắm một khi chưa vư t được “điều 4″vào sọt rác),và cầu mong một chế độ ĐA ĐẢNG.

 39. Hoàng Sa said

  Để xây dựng và bảo vệ đất nước, phải thu hồi đất. Tuyệt đại bộ phận người có đất bị thu hồi hài lòng với chính sách thu hồi đất của Đảng và Nhà nước và vui vẻ giao đất. Tuy nhiên, một số lại được voi đòi Bà Triệu tổ chức khiếu kiện vượt cấp kéo dài gây mất trật tự và an toàn xã hội được các thế lực thù địch găn cho cái tên “dân oan” rất phản cảm. Trong lúc sự toàn vẹn, chủ quyền biển đảo đang bị đe dọa, hơn lúc nào hết toán “dân oan” này phải được nghiêm trị theo pháp luật phải không anh basam?

  • ABC said

   Nói chí phải! Muốn “xây dựng và bảo vệ đất nước, phải thu hồi đất”. Và nhất là phải biết phương pháp và luôn luôn tìm phương pháp tăng siêu giá trị của đất lên. Từ … một ký ổi thành … mấy chục triệu “phải không anh basam?”

  • Hoa Cải said

   Để đất cho nông dân “nuôi con gì, trồng cây gì” như ông cựu đảng trưởng Nông Đức Mạnh đã nói chớ. Đất là của đất nước VN, người dân VN phải sở hữu đất, làm chủ đất, bảo vệ đất chớ. Đảng thu hồi đất bán cho nước khác hay sao mà thu hồi lắm thế?

  • Tungdao said

   “Để xây dựng và bảo vệ đất nước, phải thu hồi đất…”. Một còm xằng bậy!.
   Không lẽ mới sáng mồng một bạn đã uống say?.

  • Teo said

   Đầu năm gặp bác dư lợn viên xui quá. hic

  • DOQUOCMINH said

   Hãy xem lại mâm ngũ quả của nhà bạn đi,tôi e rằng toàn cứt là cứt :của đảng cả đấy!.

  • Gau said

   ;l

 40. bôi trơn said

  Bộ trưởng Y tế nói về phong bì, bôi trơn
  http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://www.tienphong.vn/xa-hoi/611009/Bo-truong-Y-te-noi-ve-phong-bi-boi-tron-tpp.html
  ………
  Chào em Kim Tiến em ơi
  Đầu năm đít cũng đến hồi chơi vơi
  Em mà có ngỏ ý mời
  Muốn “zui zẻ” chắc phải vời bôi trơn

  Thật lòng, em quá thờn bơn
  Bôi trơn đúng điệu thoả cơn khát tình (í quên, khát tiền)
  Em cần chỉnh tiếng lẫn hình
  Bôi trơn tí chút là mình phủ phê

  Nói thẳng cho nó đúng nghề
  Không bôi trơn cứ đi về với bu
  Muốn là sướng cả con cu
  Chi tiền một chút rồi đù sướng ngay

  Không tiền bà cứ mặc bay
  Có nằm phễnh bụng thẳng ngay cán tàn
  Sống chết cũng khỏi phải bàn
  Muốn mần phải có cái màn bôi trơn

 41. […] on 09/02/2013 by bahaidao Posted by Basamnews on […]

 42. Nói tóm lại said

  Cung chúc tân xuân TTX Vỉa hè và quý còm sĩ

  ” Quý tỵ hạ san -An lành non nước ”

  Xin mời xem :
  http://s1113.beta.photobucket.com/user/triart11/media/QUYTYHASAN-ANLANHNONNUOC.jpg.html

 43. HỒ THƠM said

  Chúc mừng năm mới Anh Ba Sàm !
  NĂM MỚI THẮNG LỢI MỚI !
  ——————————————————–

  Mới sáng Mồng một :

  Tin đâu như sét đánh ngang
  Đăng Thanh khoa trưởng chuyển sang …” khóa trường” !
  Từ nhà giáo ưu tú , thật sự chuyển thành nhà giáo u tối rùi !
  Thôi đừng buồn nữa chú Đăng Thanh ! Dù sao đi nữa , Sổ Hưu của chú ( mày) cũng không mất . Chỉ tội một cấy là chú (mày) láu táu không chịu ” nhìn ánh sáng trên đầu” mà tỏa sắc phù sa , nên bị “phù mỏ” mà thôi ! Hi hi…!!!

  Nâng ly rượu … chát ,mừng chú Đăng Thanh thọ thêm một tuổi nữa cấy nào !

  —–
  BTV: Đing đing đing…. Xin thông báo với bác Hồ Thơm rằng cái còm của bác là cái còm thứ 200.000 trên blog này! Đây là màn hình bên trong em mới chụp lại trên máy của em đây: Còm thứ 200.000.

  • HỒ THƠM said

   Cám ơn BTV ! Một con số đẹp như thế chắc là hên suốt năm Quý Tỵ rồi ! He he…!!!

   —-
   BTV: Còn đây là tiền lì xì Tết cho bác nè. Phong bì em mới chạy đi xin của Paolo Thành Nguyễn bên No China Shop đó. Tiền xịn từ cụ Franklin, không phải tiền ông cụ nhà 🙂

   • Hoa Cải said

    Tờ tiền đó bác Hồ Thơm được nhận thiệt hả? Quả vậy thì giống chương trình của chú Ngọc Ngạn, trả lời đúng 1/3 câu hỏi đơn giản là họ thưởng “500 đồng” = hơn 10 triệu VND. Quý hóa quá!

   • HỒ THƠM said

    Cảm ơn phong bì lì xì của BTV !
    Sang năm lấy lại Hoàng Sa !
    Hi hi…!!!

 44. TỄU BLOG said

  TIỄN RỒNG ĐÓN RẮN
  Chu Hảo

  Nhâm Thìn nào thấy vận may
  Quỵ Tỵ năm này rồi sẽ ra sao

  Rồng đi vùng vẫy Trời cao
  Rắn về uyển chuyển nương vào Địa linh
  Đến khi đủ sức bình sinh
  Lột xác thình lình chả biết được đâu

  Đức tin là phép nhiệm màu
  Rắn đi lại đợi năm sau Ngựa về

  Hà Nội, xuân Quý tỵ

 45. Trần Đại Quang said

  Chúc mừng năm mới. Sang năm tới Hoàng Sa.

 46. TỄU BLOG said

  Chào Quý Tỵ!
  Nguyễn Trọng Vĩnh

  Năm nay Chín tám vẫn chưa sao
  Nỗi nước, tình dân, dạt xót đau
  Tham nhũng tràn lan nhiều thất thoát
  Khó nghèo phát triển sống lao đao
  Đủ điều cấm đoán, quyền dân mất
  Mọi thứ giá tăng, quỹ lép hao
  Lại nữa họ Bành mưu cướp nước
  Ai người tâm huyết đứng lên nào!

  N.T.V

  • Duong Vinh Khong said

   Đầu năm cháu kính chúc bác Nguyễn Trọng Vĩnh mạnh khỏe vui vẻ và hạnh phúc sống lâu hơn trăm tuổi. Thơ bác làm hay lắm. Bác là một vị tướng đích thực từ nhân dân mà ra vì nhân dân chiến dấu. Có được vị tướng như bác nhân dân ta thật đổi tự hào, cháu cũng thấy tự hào vì có bác. Bác đã cao tuổi mà vẫn minh mẫn sáng suốt và rất chí khí. Cám ơn và xin chào bác.

 47. Nguyễn Xuân Diện said

  Chúc mừng Xuân Quý Tỵ
  – Khai bút lúc giao thừa

  Phút Giao thừa linh thiêng vừa tới
  Khắp non sông tràn ngập khí dương hòa.

  Bồi hồi nhớ lại năm qua
  Đắng cay mấy bận, lệ nhòa mấy phen! 

  Xin dâng mấy câu chúc phúc
  Lại viết mấy vần vụng về. 

  Mong rằng:
  Nước mở vận hội. 
  Dân gặp thánh minh. 

  Năm cũ đã chém trượt Rồng. 
  Năm mới quyết phang đứt Rắn.

  Thoát Trung Cộng độc lập non sông. 
  Mở bốn biển giao huynh kết đệ.

  Chúc nhà nhà đều được ấm no. 
  Chúc người người thêm nhiều dũng khí.

  Lâm Khang bái chúc!

  • Hoa Cải said

   Kính chúc nhà Hán – Nôm học năm mới dồi dào sức khỏe, an khang – hạnh phúc – Người thường “được” Bộ 4t sách nhiễu vô cớ, nhưng lại được lòng dân chia sẻ, mến yêu!

   Kính!

 48. pi a said

  Bộ trưởng Đinh La Thăng lì xì khách đi tàu đêm 30 Tết (ANTĐ). – Quảng Ngãi: đinh tặc hoành hành đêm cuối năm (TT). – Tắc đường vì nhặt đinh trong đêm giao thừa (VNE). (ABS)
  ……..
  Đọc Ba Sàm thấy nhiều điều bức xúc muốn chửi mà thôi năm mới nói chút chuyện vui vậy:
  Bao nhiêu doanh nghiệp là “lính” của chú Thăng hiện đang nợ lương công nhân viên chức nhiều tháng nay, chú không lo trả nợ anh em để anh em có một cái tết “phình phường”, đêm ba mươi chú lại ra ga PR lấy tiếng? Biết đâu trong số “đinh tặc” lại có “lính” của chú vì không lương nên phải rải đinh kiếm ít tiền tiêu tết?

  Chú Đinh là chú Đinh La
  Thăng thiên chả phải tà ma đâu mà
  Pi A (PR) cố chút lấy đà
  Đêm ba mươi tết chú sa ga tàu

  Đinh tặc thì cố kiếm màu
  Rải đinh kiếm chút tiền tàu về quê
  Bởi chưng “lính” chú ra đê
  Vì tiền lương vẫn chưa về đến tay

  Chú Thăng là số chú may
  Tiền thừa để mốc chẳng hay biết gì
  Anh đây làm đến mốc xì
  Lương còn bị nợ lấy gì mà ăn?

  Chú là “máu lửa” rất hăng
  Sao không trả đỡ anh bằng tháng lương?
  Tiền mốc chú để rải đường
  Pi A lấy tiếng là phường háo danh

  • Hoa Cải said

   “Rải đinh kiếm chút tiền tàu về quê” – Thơ thế này ngay cả Đại thi hào Nguyễn Du cũng phải botay.com. Nhưng thời nay là thời “cách mạng”, thời “đảng lãnh đạo nhà nước và xã hội”. Những dòng thơ như thế, dân chúng thời nay mở miệng là có liền, chẳng phải phiền đến nhà thơ. Chưa quên thơ của chị em thời hợp tác xã XHCN: “Hợp tác hợp te, không tiền mua vải mà che cái L…”. Câu này Nguyễn Du nghe được chắc là xỉu luôn. “Rải đinh kiếm chút tiền tàu về quê”. Than ôi, cái nghề khốn cùng, dưới thời “đảng lãnh đạo nhà nước và xã hội”. Thời Bình ruồi lên ngôi.

 49. Hoa Cải said

  Nhìn bức ảnh hai ngôi nhà tầng nổi trên mặt nước của quần đảo Trường Sa, có truyền hình vệ tinh, có quân đội VN canh giữ. Nhìn đảo của quần đảo Hoàng Sa có ngôi nhà tầng to, tọa trên vùng đất rộng, cây cao, cỏ xanh, giờ đây là của TQ! Trung Quốc đẩy VN ta trôi nổi trên mặt nước đại dương thế này rồi sao, hỡi đảng nhà nước cầm quyền Việt Nam?

  Sang năm đến Hoàng Sa!

 50. HN trung quốc said

  Chúc mừng năm mới, chúc sức khoẻ các anh chị em trong bbt trang BS, năm Tân Tị an khang thịnh vượng có thêm nhiều đọc giả còm sĩ.
  mong đất nước ta sớm có độc lập tự do thật sự, mong con cháu ta không phải hổ thẹn tủi thân khi ra nước ngoài. mong có pháo lệnh của BS để toàn gia quyến chúng tôi đi theo.
  Sang năm tới Hoàng Sa.

 51. Bùi Văn Dũng said

  “Năm mới, tới Hoàng Sa.
  Uống nước trà.
  Cười khà khà.
  Chà, Việt Nam ta đẹp quá!”
  Kính chúc bạn đọc, anh Ba Sàm và BTV dồi dào sức khỏe, có nhiều thuận lợi trong công việc.
  Thân ái.
  *Sang năm tới Hoàng Sa

  —-
  BTV: Cám ơn bác.

 52. Khong Dac said

  chuc mung nam moi

 53. quần chúng said

  Chúc mừng năm mới! Chúc toàn thể bà con một năm an khang, thịnh vượng!

  Năm mới, tiễn đưa độc tài, chào đón dân chủ!

 54. phuocbeo said

  TQ sai khi tuyên bố “chủ quyền vô hình”?
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2013/02/130209_bill_hayton_james_shoal.shtml

  Ông Bill Hayton đang viết một cuốn sách về Biển Đông, theo dự kiến sẽ xuất bản vào cuối năm nay. Tác giả gần đây Bấm bị từ chối nhập cảnh vào Việt Nam để dự một hội nghị về Biển Đông.

 55. motdapanquan said

  …” Tin buồn gửi Ba Sàm”. Đọc tin cứ tưởng thằng này tuẫn tiết vì NGU.

 56. Đại_úy said

  Trò đê tiện của bọn khựa đầu năm con rắn :

  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/02/trung-quoc-tuon-long-en-tam-sa-vao-viet.html

 57. khoái thịt chó said

  nhân dịp tết đến xuân về kinh chúc ABS và BTV và cộng đồng còm sỹ dồi dào sức khỏe,chúc dân oan cả nước đòi được công lý,chúc cho các chiến sỹ chân cứng đá mềm bảo vệ vững chắc biên cương hải đảo tổ quốc ta

  —-
  BTV: Cám ơn bác.

 58. Đại_úy said

  Chúc mừng năm mới !

 59. Khách said

  Kính chúc độc giả, còm sĩ, BTV, doanh nhân NHV năm mới an khang thịnh vượng

 60. Trung quốc đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng said

  Chúc cho dân tộc sớm Phá vòng nô lệ!
  Chúc cho đất nước sớm thoát khỏi 16 chữ vàng… khè!
  Chúc cho Hoàng Sa và Trường Sa sớm trở về vẹn toàn với Mẹ Việt Nam!

  Hẹn Ban biên tập và tất cả còm sĩ sang năm tới Hoàng Sa!

 61. Mách lẻo said

  Năm cũ đã qua, năm mới vừa tới. Xin chúc Anh Ba Sàm, BTV cùng toàn thể bạn đọc năm mới an khang thịnh vượng. Chúc VN sớm thoát khỏi vòng khổ ách, cách mạng dân chủ sớm thành công.

  —-
  BTV: Cám ơn bác.

 62. trung mèo said

  Năm mới Quý Tỵ 2013 xin chúc ABS,BTV và mọi người mạnh khỏe,thành đạt và tiếp tục cùng nhau phá vòng nô lệ.

  —-
  BTV: Cám ơn bác.

 63. truonghung said

  Nhân dịp năm mới, kính chúc Ban biên tập luôn mạnh khỏe, trang ANHBASAM ngày càng nhiều người đọc, Chúc một năm mới Quý Tị Phước Lộc Thọ Khang Ninh, vững tay bút chắc quyết tâm Phá vòng Nô Lệ. Sang Năm Tới Hoàng Sa

 64. phuocbeo said

  Chúc ABS và cả nhà năm mới!

 65. Xe Thồ said

  Mới hơn 7 giờ mà trên 70 cái còm. Xin kính chúc trang ABS năm mới vạn sự như ý, chúc sức khỏe toàn trang, bền bỉ thực hiện mục tiêu.
  Năm ni tới Hoàng Sa.

 66. Lê Anh Hùng said

  Nhân dịp năm mới, Lê Anh Hùng xin kính chúc Anh Ba Sàm, bác BTV cũng như TTX Vỉa Hè cùng toàn thể quý vị độc giả một năm mới thật an lành, hạnh phúc và thành công!
  Sang năm tới Hoàng Sa!

  —-
  BTV: Cám ơn LAH. Mừng LAH trở về nhà ăn Tết.

  • ABC said

   He, he …
   Nhớ chúc vừa vừa thôi nhé. Chúc quá là không ai … tới rước nữa đâu.
   Đùa chút thôi! Năm mới chúc anh sức khỏe và bình an.

  • DOQUOCMINH said

   Chính tấm gương sáng về lòng yêu nước,ý chí và lòng quả cảm của Hùng đã làm cho xuân VN đẹp hơn, ấm áp hơn, và người VN mình kiêu hãnh ,tin vào tương lai hơn.Chúc hạnh phúc!.

 67. Trần Tòa said

  Nhân dịp năm mới, kính chúc Ban biên tập luôn mạnh khỏe, trang ANHBASAM tồn tại dài lâu, lên mạng mà không thăm được ANH là buồn và nhớ lắm – Cảm ơn các anh

 68. Đại Cùn said

  Ông Thanh bị lâm nạn bởi cái câu ” chân thì đá lung tung”, không phải vì dân tình ném đá. Cái này tự ông ta sảy miệng, chẳng có công ai chửi ông ta dốt mà nên.

 69. montaukmosquito said

  Lời cuối của tớ trước khi xe tới

  Nếu chúng ta tôn thờ những anh hề và nghệ sĩ cải lương thành những lãnh tụ cách mạng, chúng ta sẽ có được một cuộc cách mạng chỉ toàn những trò hề và cải lương .

  Thà chúng ta tìm đến những giá trị thật và đấu tranh đòi thả những cây tùng bách còn hơn vớ phải nhúm tầm gửi mà tôn chúng lên, vì những cây tùng cây bách đang nằm trong tù ngục của độc tài toàn trị .

  • Hoang Lan Moc Chau said

   Nghe như có mùi chia rẽ.

   • montaukmosquito said

    Tớ không chia rẽ, chỉ muốn cô lập mớ chí thức cho tới khi bọn họ tỏ ra xứng đáng với niềm tin của người dân .

    • Chương said

     Lòi đuôi tên gián điệp mạng rồi! Cố chống chế mà làm gì. “Chí thức” nào, “bọn họ” là ai kể ra, đừng vơ đũa cả nắm bậy bạ láo lếu trong khi mình thì ẩn danh? Bà con nhớ mặt tên này để soi kỹ từng cái còm của nó.

    • Hoang Lan Moc Chau said

     Thưa ông montaukmosquito.
     Ông không chia rẽ? Đọc hai cái còm ông viết hôm nay, tôi không thể không nghĩ ông không chia rẽ.
     Giả dụ ông là một trong số nhưng kẻ có những nick names như #$%^, hay @!&* gì gì đó, đọc ra đáng xấu hổ, mà ai cũng thấy ngay được đó là những dư lợn viên ( có người gọi thế) dốt đặc cán thuổng, hay một đứa học trò lớp ba viết chưa sạch lỗi chính tả thì cách viết của ông nghĩ là không chia rẽ có thể OK được. Nhưng tôi thường đọc còm của ông, tôi tin ông có đầy đủ trình độ phân biệt thế nào là viết với ý đồ chia rẽ hay không, và rõ ràng ông đang viết với ý đồ chia rẽ. Ông bảo ông không chia rẽ nhưng ông “chỉ muốn cô lập mớ chí thức [sic] cho tới khi bọn họ tỏ ra xứng đáng với niềm tin của người dân” Hầy , cái này nghe sao hổng có được nghiêm chỉnh, hổng có ý xây dựng.
     Tôi thật ngạc nhiên khi ông viết: “Nếu chúng ta tôn thờ những anh hề và nghệ sĩ cải lương thành những lãnh tụ cách mạng, chúng ta sẽ có được một cuộc cách mạng chỉ toàn những trò hề và cải lương” Tôi không muốn phê bình ông đã khinh thường những người nghệ sĩ trong cách nói của ông, nhưng cách nói của ông hàm ý coi nhưng người đang giữ vị trí đi trước chúng tôi, vâng, tôi muốn nói đi trước chúng tôi, chứ không gồm ông trong đó, là “bọn hề, phường tuồng” là xúc phạm chúng tôi, và có ý chia rẽ chúng tôi với “những anh hề” của chúng tôi.
     Chúng tôi ngưỡng mộ Nguyễn Đan Quế, Nguyễn Vũ Bình, Lê Chí Quang, Nguyễn Kiến Giang, Trần Độ, nhóm Đà Lạt với Mai Thái Lĩnh và Hà Sĩ Phu, chúng tôi cũng ngưỡng mộ Nguyễn Tiến Trung, Điếu Cày, Lê Thị Công Nhân, Chị Bùi Hằng, Anh Chí Đức , cụ Lê Hiền Đức và hàng trăm người khác nữa không thể viết ra hết. Chúng tôi tin là những người mà ông gọi là những anh hề, chí thức cũng đang đi cùng với họ, với Nguyễn Đan Quế, với Nguyễn Thanh Nghiên…, và chúng tôi cũng đi cùng với các “anh hề”, với Điếu cày, với Cha Chân Tín…

     Tất cả những người mà ông bảo là “cây tùng, cây bách” và những “anh hề” và chúng tôi, những người đi theo họ, dám tự hào đang làm một cuộc cách mạng, đang lao vào lửa. Và lửa nếu có thiêu, thì chắc chắn mấy “anh hề” sẽ bị thiêu trước. Trước mắt, những anh hề này đã “tự thiêu” tất cả những gì họ có được trong khi “cúc cung phục vụ chính quyền” như Cù Huy Hà Vũ, nhu Lê Công Định.. rồi, còn những gì chính quyền này chắc chắn đang chuẩn bị thiêu họ thì tôi tin họ đã biết.
     .
     Đó là sự hy sinh của những thằng hề của ông, nhưng là những anh hùng cùa chúng tôi

     Những “anh hề” mà ông đả kích, chế diễu đang được sự ủng hộ của biết bao người đã ở tù CS, bao người trí thức, bao vị đáng kính trong các tôn giáo khác

     Ông có ý chia rẽ những “Cây tùng, bách” đang hay đã từng ở tù với những người đang đấu tranh ngang ngửa với CS hay ông muốn tất cả mọi người phải vào tù mới thật chứng tỏ họ là “thứ thiệt” còn ngoài ra đều là cây tầm gởi? Hỏi thật, ông đã ở bao nhiêu ngày trong tù CS?

     Còn thôi, cứ nghĩ như ông bảo ông không có ý chia rẽ thì ông đang làm một điều đáng trách là gây cho người khác hiểu lầm về những người đáng kính mà chúng tôi đang đi theo.

     Dầu vậy, tết đến, mời ông ngồi xuống, uống ly rượu, rồi nghĩ lại, ông ạ.
     Hay là thế này ông nhé. ông đứng dậy đi, ông làm một điều gì giống giống như Nguyễn Đan Quế, Nguyễn Văn Trấn, Chân Tín,
     Nguyễn Ngọc Lan…đi, nào dậy mà đi nào, tôi đi theo ông ngay.
     Tôi đã từng trách những người như Lê Hiếu Đằng, như Huỳnh Tấn Mẫm…nhưng bây giờ tôi rất quý họ và ca ngợi những hành động sáng suốt yêu nước của họ ngày hôm nay.

    • Hoa Cải said

     Thế nào là “xứng đáng” thử đề đạt phương án cụ thể xem sao (cấm bạo lực cách mạng). Việc dùng “chí thức” cho thấy chẳng tử tế gì.

    • Đặng Oánh said

     Thấy các bạn qx Tungdao … lâu nay ở trang này, có nhiều phản hồi , nhưng có vẻ các bạn còn ngây thơ lắm. Những người CS sợ nhất là chính những đồng chí của mình quay lại vạch ra những sự ngu xuẩn, phi lí của chủ thuyết của họ . Họ sợ những người này gấp nhiều lần những người ngoài hệ thống như các bạn kể ra (Lê Công Định, …). Những người đó lại từng ở cương vị cao , hiểu biết sâu sắc,có uy tín với các cán bộ đảng viên , một tiếng nói của họ lôi kéo rất nhiều người trong hệ thống còn đang ngập ngừng … Nên bọn CAM , tuyên giáo luôn giả dạng những kẻ cực đoan xông vào chửi bới bất cứ ai từng trong hệ thống , nay đứng về phía nhân dân. Các bạn lẫn lộn những bọn này với những người nóng nảy ví như nhà giáo Hà Văn Thịnh. Năm mới chúc các bạn học hỏi lắng nghe để hiểu hơn nữa.

     • Hoa Cải said

      Bác nói chí phải! Họ chỉ sợ việt kiều giảm gửi đô về chứ không sợ tác động chính trị từ đó. Họ sợ “phản động” nội nhiều hơn và đặc biệt nghiêm trọng sợ là “diễn biến hòa bình” từ các quan cao cấp tại chức cũng như đã thôi nhiệm.
      Chúng ta nhớ rằng “tội phản đảng” họ luôn đặt đầu trang đấy, những quan cao cấp nhất họ “chăm sóc” chặt chẽ đến hơi thở cuối cùng đấy. Cố thủ tướng Võ Văn Kiệt được hưởng “ân huệ chăm sóc” đặc biệt mà lịch sử đang nóng lòng chờ ngày giải mã, đấy ạ.

  • qx said

   Lão Muỗi Montauk bị bề hội đồng vội vã rồi.

   Thật đáng tiếc khi phải chứng kiến sự bất dung vội vã giữa trường phái “từ từ rồi khoai sẽ nhừ” đối với trường phái “không thể tự thay đổi, không thể tự tái chế và được tái chế, chỉ có thể vứt đi”.

   Hỏng cả,

   qx

   • Hinh said

    “Trường phái” quái gì ông ơi! Trên mạng thì ông làm sao dễ phân biệt được con người ta? Nhưng điều dễ làm nhất là những kẻ phá đám, dù với mục đích gì thì cũng phải chỉ mặt.

    • qx said

     Nếu không “dễ phân biệt được con người ta” thì tại sao lại dễ kết luận và bề hội đồng?

     qx

     • Hinh said

      Ông nhầm lẫn nặng rồi! Đọc lại đi “kẻ phá đám, dù với mục đích gì thì cũng phải chỉ mặt.”
      Còn ông nói “bề hội đồng” thì nên nghĩ lại. Mỗi người họ có quan điểm riêng, không ai biết ai, đâu có toa rập gì với nhau mà ông dám xúc phạm độc giả khác dễ thế?

     • qx said

      Mỗi người có quan điểm riêng răng lão Muỗi không được có quan điểm riêng của lão ấy?

      qx

   • Hinh said

    Nói thêm để ông rõ, những người “vội vã” thì thường chỉ trích vào đảng nhà nước. Họ khác hẳn với bọn phá đám có dụng ý xấu là hay chỉ trích những ai đấu tranh với đảng nhà nước nhưng thoe kiểu “từ từ” như ông nói. Điều sơ đẳng như chuyện trẻ con như vậy mà ông không nhận ra hay sao?

    • qx said

     Lão Muỗi Montauk có mặt trên trang này đã lâu và tui chả lạ gì cách của lão nên mới nói những gì tui nói vừa rồi. Lão chẳng phá đám cái con khỉ khô gì, lão chẳng qua nực gà với mấy bác hay có kiểu viết với kết luận “mong đảng và nhà nước ….” ròng rã suốt các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2013/2 and counting … nên mới nổi cáu rứa thôi, không thêm được “bạn” cùng trường phái thì thêm “người quen” không thù nghịch hỉ, chuyện chi quýnh hội đồng om xòm vội vã rứa?

     Tết rồi, bác vui Tết hỉ, còm cuối cùng của tui về chuyện này. Cám ơn bác đã cùng trò chuyện hỉ.

     qx

     • Nguời Việt Xa Quê said

      Không hề vội vã đâu bác QX ạ. Tên Muỗi này vo ve trên mạng AnhBaSam đã đủ lâu để mọi người có nhận xét về hắn. Tôi đang sống tại Mỹ có đủ kinh nghiệm để đánh giá hắn là loại ngươì nào. Còn trên mạng ảo thì có khó gì đâu để phân biệt kẻ gian người ngay. Văn là người bác ạ.

     • qx said

      Nick của bác rất quen, lối tuyên truyền của bác cũng rất quen, chỉ tiếc cho các bác HLMC, CĐ, và vái bác khác bị bác và nick Đắng Quánh gì đó lợi dụng rầu.

      Cũng vui, và cuộc vui nào cũng phải có lúc kết thúc. Chúc bác và bác Đ O gì đó vui tết thắng lợi, và gởi lời chào quyết thắng tới chị bộ hai bác hén.

      Tui dzọt trước, kết thúc conversation về vấn đề này ở đây.

      qx

     • Người Việt Xa Quê said

      Tôi phản biện lại bác rất chừng mực, nhưng có vẻ bác không tiếp nhận cách này mà trả lời ỡm ờ có vẻ hơi cùn rồi đấy. Lần sau nếu muốn tranh luận thì xin rõ ràng hơn tôi sẽ tiếp bác, Kể như xui,đầu năm ra ngõ gặp chí phèo.

   • Đặng Oánh said

    Thấy các bạn qx Tungdao … lâu nay ở trang này, có nhiều phản hồi , nhưng có vẻ các bạn còn ngây thơ lắm. Những người CS sợ nhất là chính những đồng chí của mình quay lại vạch ra những sự ngu xuẩn, phi lí của chủ thuyết của họ . Họ sợ những người này gấp nhiều lần những người ngoài hệ thống như các bạn kể ra (Lê Công Định, …). Những người đó lại từng ở cương vị cao , hiểu biết sâu sắc,có uy tín với các cán bộ đảng viên , một tiếng nói của họ lôi kéo rất nhiều người trong hệ thống còn đang ngập ngừng … Nên bọn CAM , tuyên giáo luôn giả dạng những kẻ cực đoan xông vào chửi bới bất cứ ai từng trong hệ thống , nay đứng về phía nhân dân. Các bạn lẫn lộn những bọn này với những người nóng nảy ví như nhà giáo Hà Văn Thịnh. Năm mới chúc các bạn học hỏi lắng nghe để hiểu hơn nữa.

    • qx said

     Ngài vừa post ở trên lại post thêm ở đây cùng một loại từ ngữ và loại văn chương, xem ra dư, cảm giác như nhai lại.

     qx

    • Tungdao said

     Cộng sản VN sẽ sụp đổ. Điều đó là chắc chắn, nhưng bao giờ?. Nhanh hay chậm lệ thuộc vào thái độ của chúng ta.
     Trên toàn quốc hiện nay, phần lớn các cựu, nguyên lãnh đạo thường có ý kiến phản kèo trong các hội nghị,hội họp và có hiện tượng phát biểu vô nguyên tắc không đúng nơi, đúng chổ gây hoang mang dư luận. Nguyên nhân vì quyên lợi của họ. Quyền lợi tư bản qua quá trình tích góp từ lúc làm lãnh đạo. Hết.
     Gần 04 triệu đảng viên, trong đó có 01 triệu đảng viên về hưu mà chỉ đếm trên đầu ngón tay các vị cựu, nguyên có tiếng nói vì dân thì, theo tôi, đây chưa phải sẽ là lực lượng đáng tin cậy ngoài lòng tôn trọng.

     Cách mạng VN sẽ là cách mạng cam hay bạo lực cách mạng?. Điều đó chờ lịch sử trả lời nhưng chắc chắn một điều chính những người cộng sản cầm quyền_không phải cựu hay nguyên_ sẽ chuyển giao quyền lực.

     Cộng sản VN bị sụp đổ không phải vì chủ thuyết Marx-Le mà bởi cách cai trị của những người cộng sản VN. Cách cai trị mị dân sử dụng Marx-Le làm bình phong để che đậy, lấy CNXH để bao biện cho bạo lực.
     Một xã hội bất lực, người dân bất lực và cả chính quyền bất lực thì Marx-Le không còn chổ đứng. Sự hoài nghi về CN cộng sản là có nhưng nghi ngờ những người lãnh đạo đang làm nghèo đất nước, bán đứng tổ quốc, dâng xã tắc cho ngoại xâm đang hiện hữu trong từng người dân, từng em học sinh phổ thông.

     Tôn trọng sự khác biệt để tập hợp mọi thành phần trở thành một lực lượng có tiếng nói mang sự hiện hữu và tính giá trị là cần thiết trong thời gian tới.
     Tôi nghĩ không cần thiết khi chúng ta tự chia rẽ bởi các định hướng, trong đó có định hướng cực đoan.
     Thân.

     • Người Việt Xa Quê said

      Dù đồng ý hay không đồng ý với ý kiến của bạn, nhưng cách phản biện của bạn làm tôi tôn trọng bạn hơn. Cám ơn.

  • GP said

   Sau bao nhiêu lý luận tranh cãi lòng vòng hai ngày nay cuối cùng Montaukmosquito cũng lộ bài, đó là: các nhân sĩ trí thức yêu nước hiện nay chỉ là bọn cải lương là bọn yêu nước giả hiệu, còn yêu nước xịn là những cây tùng bách thì phải là những người như LCĐ, CHHV, TPT, ĐC, ĐNH,..là những người đã và từng bị tù đày vì hoạt động dân chủ

   Chúng ta hãy tưởng tưởng, đầu thế kỷ 20 khi nhiều phong trào chống Pháp có đường lối khác nhau cùng diễn ra đồng thời. Có những thằng điên vô công rồi nghề cứ bô bô: “Duy Tân là yêu nước đểu, yêu nước xịn phải như Đông Du”, rồi là “Đông Du là yêu nước đểu, yêu nước xịn phải như Quốc dân”, rồi là “Quốc dân là yêu nước đểu, yêu nước xịn phải như Cộng sản”,…

   Có bác nào tìm ra tư liệu lịch sử có những thằng dỡ hơi nào như vậy không ạ, không hề có đúng không. Nhưng một trăm năm sau trong hàng loạt các phong trào dân chủ khác nhau lại có những thằng điên như vậy mới hay chứ
   Và điều rất hay nữa là lý luận bô bô của kẻ này lại được một số còm sĩ hưởng ứng như Tungdao, Qx,…với lý do là…đa nguyên mới hài

   P/s: Xin hết còm, không tranh luận trong vụ này nữa

 70. Tưởng là dân nên công an mới đánh! said

  NĂM MỚI, CHÚC ĐẢNG CỘNG SẢN VN VÀ CÁC ĐẢNG CỘNG SẢN ANH EM TIẾN NHANH, TIẾN MẠNH, TIẾN VỮNG CHẮC XUỐNG CHÍN TẦNG ĐỊA NGỤC!

 71. nguyendanang said

  Chúc mừng năm mới ABS và BBT TTXVH

 72. montaukmosquito said

  Có lẽ không đủ thời gian, nên chỉ bổ xung vào bài của bác Đào Tiến Thi bên blog Tễu . Chí thức “đang” tìm lại mình, chứ “chưa” tìm ra mình . Để rõ hơn, tôi sẽ phân biệt “trí thức” chỉ những người như Lê Công Định, Đỗ Nam Hải, Phạm Hồng Sơn … và “chí thức” chỉ mớ cựu, nguyên … Cũng để cho rõ, tôi đưa ra nhận xét chính, “Chí thức đi sau nhân dân trong tất cả mọi vấn đề”, chính người dân và “trí thức” mới đúng là người khởi xướng và nuôi dưỡng phong trào dân chủ -nếu có thể gọi-, không phải mớ chí thức

  1- Biểu tình/tụ tập đông người, mới đầu do người dân khởi xướng, chí thức tham gia bằng cách lập ra những nguyên tắc biểu tình cực kỳ phản động, có hẳn một điều lệ báo cho công an những người họ xem là “yêu nước/biểu tình không đúng cách”. Và sau đó chí thức mới lẻ tẻ nhập cuộc . Tới lúc xôm tụ mới thấy những gương mặt chí thức nhập cuộc .

  2- Phong trào -nếu có thể gọi- dân chủ đã được khởi xướng từ lâu bởi những trí thức thật sự như Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, Nguyễn Vũ Bình, Lê Chí Quang, họ đã nếm mùi tù ngục thật sự … trong khi mớ cựu nguyên còn đang cúc cung phục vụ chính quyền . Còn nói về tư tưởng, Nguyễn Kiến Giang, Trần Độ, nhóm Đà Lạt với Mai Thái Lĩnh và Hà Sĩ Phu đã vượt qua mớ chí thức hôm nay từ lâu, không phải chờ tới năm 2007 trong bài của Đào Tiến Thi . ĐTT chọn năm 2007 vì các chí thức bắt đầu nghỉ hươu đâm ra “nhàn cư vi bất thiện”. Sẽ bàn thêm .

  3- Có thể ai đó xem là biểu tình, tớ xem đó là tụ tập đông người hay mít tinh, vì còn mùi ủng hộ chính phủ -OK, có người bào chữa bằng nhiều lý do-, nhưng ít nhất chúng tự phát, bất kể luật lệ chính quyền có cho phép hay không . Chứng tỏ tư duy của dân chúng, trong mặt này, không lệ thuộc vào chính quyền . Chí thức ta thì sao, phải làm đơn, họp với chính quyền, nhất nhất cái gì cũng có mặt với chính quyền . Điều này chỉ ra, các chí thức nhà ta “tôn trọng” luật pháp, cảm thấy có trách nhiệm “bảo vệ” luật pháp, bất kể luật pháp này là gì . Chắc luật pháp đưa ra phát động cải cách ruộng đất, các vị này cũng sẽ nhất quyết tôn trọng và bảo vệ nó .

  4- Nói họ có trách nhiệm với đất nước là kéo dãn sự thật . Họa Trung Quốc không xuất phát từ bauxite, bauxite chỉ là kết quả rõ ràng nhất, một thời điểm trọng đại chỉ rõ nhất rằng mọi sự đã quá trễ . Với tất cả mớ chí thức đang cúc cung tận tụy xây dựng và bảo vệ độc tài, có điều kiện tiếp cận thông tin, những thời điểm trước bauxite, họ đã ở đâu ? Năm 88 họ đã ở đâu, 90 với cuộc họp Thành Đô, họ đang làm gì ? Lê Chí Quang viết “Cảnh giác với hiểm họa Bắc Triều” vào năm nào và hậu quả ra sao, ai dám nói ra để xem mớ chí thức này đang đứng ở chỗ nào và làm cái gì để tạo ra nhận thức cho dân tộc .

  5- Càng viết càng đau lòng, nhưng cho tới bây giờ, ngày hôm nay, ngay giờ phút này, mớ chí thức này vẫn chưa nhìn nhận được chính thể này là một chính thể độc tài, toàn trị, không những thế nó còn tàn ác, vô nhân đạo , Chính thể này không và chưa bao giờ nắm trong tay lời giải cho một Việt Nam độc lập, tự do và dân chủ, thậm chí, để bảo vệ chính mình, nó không ngần ngại chà đạp và thủ tiêu những giá trị trên, dẫn tới hậu quả chết người cho hàng loạt dân thường. Nhưng mớ chí thức này vẫn cúc cung tận tụy làm những trò trang điểm cho độc tài, toàn trị, tạo ra hàng loạt giá trị giả trong khi vương vấn níu kéo lại những giá trị khốc liệt của một thời . Vụ bà Kim Chi là một ví dụ, thái độ đỏng đảnh trong cơn sến nhất thời của một cá nhân còn bám víu những giá trị khốc liệt được tôn làm anh hùng, liệt nữ, anh thư . Miễn không phải ông thủ tướng ký, nhưng chắc ông Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Sinh Hùng hay bất kỳ ai trong bộ chính trị ký thì bà sẽ trân trọng ngay .

  —–

  n- Chính mớ chí thức này mới phải tự vấn lại mình .

  n+1- Chính chúng ta mới là những người đấu tranh với mớ chí thức này . Đọc lại toàn bộ những gì ông Nguyễn Trung viết sẽ thấy chuyển biến tư tưởng của ông ta vất vả một cách không cần thiết như thế nào . Đọc lại để thấy Lê Phong Lan hưởng ứng lời kêu gọi quên đi quá khứ của Nguyễn Trung bằng cách xóa trắng luôn quá khứ như thế nào . Và cuộc chuyển biến tư tưởng của Nguyễn Trung là kết quả phi thường của chúng ta . Để thấy rằng chính chúng ta là người dẫn đầu, không phải họ . Họ cần chúng ta chứ không ngược lại . Chúng ta đã đi đúng hướng, đừng để họ dẫn dắt vô những trò cải lương mù mịt . Hay nói đúng hơn, hãy xử dụng họ như một phương tiện thay vì như những vì tinh tú dẫn đường . Họ hoàn toàn không xứng đáng .

  Nếu viết cho đầy đủ, chắc sẽ hơn một cái còm . Vả lại cũng không còn thời gian .

  Đây là kết luận của tôi, “Vì chính sách đàn áp của đảng Cộng Sản, những cây tùng cây vĩ đã bị phạt ngang hoặc bị vô hiệu hóa . Cái còn lại là những ngọn tầm gửI . Chúng ta đang thờ những giá trị ảo”.

  Tuy nhiên hy vọng vẫn còn, những người tốt thật vẫn còn đây, và sức mạnh ở trong chính mình . Chỉ cần chúng ta tìm kiếm, người tốt vẫn còn ở quanh ta .

  • Hoang Lan Moc Chau said

   Ui da. Tết Mậu Thân Việt Cộng lừa cho lính VNCH hưu chiến, làm một cú. Mùng một tết năm nay, cũng có muỗi rình chích vào mông mấy ông già đang uống “gượu”
   Khoan khoan, bay đâu vội thế muỗi ơi. Bộ bỏ “vị trí chiến đấu” rồi sao?
   Bác muỗi ơi, làm ơn cho tui biết “chúng ta” là ai để tui đi theo. Nhưng đi theo vo ve như muỗi tui hổng dám đâu.
   Bác muổi ra mặt chia rẽ há. Hổng có được đâu. Nhiều tay còm sĩ ở đây …dữ lắm, chích ngầm mấy chả hổng được đâu. Xin can
   Đậu xuống, làm mõt ly đi, đừng hút máu mà.

  • Trung said

   Thành phần “nhân sĩ trí thức” bên boxitvn tư tưởng của họ thiết nghĩ vẫn đi theo hướng “thỏa hiệp chế độ”. Họ vẫn đặt mình vào vị trí khác (cao hơn?) so với những người đấu tranh dân chủ khác. Nhóm ông Nguyễn Huệ Chi-Phạm Toàn ồn ào với trang Boxit, nhiều bài 2 ông tự ca tụng nhau, phản cảm. Kiến nghị này nọ rồi chế độ cũng vứt sọt rác; nhiều ý nói để chế độ hiểu lòng dân, thực ra họ hiểu lòng dân lắm chứ, hiểu từ năm 75 tới giờ, hiểu nên họ mới tồn tại!

  • khoái thịt chó said

   bác muỗi nên tôn trọng diễn đàn ,không nên cực đoan thái quá,vì chính chủ nghĩa cực đoan đã và đang là phương tiện cho ĐCS đưa dân tộc ta trở lại thời kỳ đồ…..đá

  • Cục Đất said

   Nhận thức là một quá trình. Mont nên có cái nhìn thực tế và bao dung hơn. Cuộc cách mạng sắp tới (chắc chắn sẽ xảy ra) sẽ là thành quả của nhiều thế hệ, nhiều người thuộc các tầng lớp khác nhau. Lịch sử còn tiếp diễn. Không nên “luận tội” một cách không cần thiết. Cần đoàn kết và trân trọng mọi người, mọi cơ hội.

   • Tungdao said

    Theo tôi, bạn Muỗi vằn đã có một phát biểu thực tế, dạng phản của phản biện. Tu duy của Muỗi cũng rất hiện thực khách quan.
    Bạn Muỗi là Kami hoặc “chim mồi”, với tôi không quan trọng bởi Muỗi thuộc “nhiều người thuộc các tầng lớp khác nhau”. Chính vì vậy. “Không nên “luận tội” một cách không cần thiết” với bạn Muỗi.
    Bạn và nhiều người khác chấp nhận tính cách của Hai Lúa, còn Muỗi thì không vì NGHI Muỗi là gián điệp, chia rẽ?.
    38 năm qua, từ khi có Đảng, xã hội ta đã tự chia rẽ, tự mâu thuẫn để tự làm yếu lẫn nhau, tiêu diệt lẫn nhau. Vẫn chưa đủ?.

    • Ng Duong said

     Bạn Tungdao nói là 38 năm qua xã hội ta chia rẽ này nọ chưa đủ hay sao thì sao bạn không vạch mặt chính kẻ đang chia rẽ đó đi, mà lại bực bội với những người đang vạch mặt hắn? Hắn nặng lời với bao nhiêu người sao không thắc mắc, sao hắn không tự nhận lỗi, mà lại đi thắc mắc khi người ta có nặng lời với hắn? Vô lý chưa?

     • Tungdao said

      Sẽ rất vô lý khi bạn giữ một thái độ như vậy.
      Bạn đứng trên tiêu chí nào để cho rằng Muỗi chia rẽ?. Bạn đứng trên quan điểm nào cho rằng Muỗi nặng lời với nhiều người khác?.
      Bạn có quan điểm và Muỗi phải theo quan điểm của bạn?. Đây là nguyên nhân để tự chúng ta chia rẽ và tự làm cho phong trào suy yếu, nếu được gọi là phong trào đòi tự do dân chủ với cộng sản hiện nay.
      Nếu “chúng ta” vẫn giữ một thái độ cực đoan như thời gian qua thì việc Phá vòng nộ lệ hoàn toàn ảo.
      Bạn chấp nhận đa đảng, chấp nhận mọi thành phần nhưng không chấp nhận các ý kiến đa chiều. Vô lý!.

      Đầu năm tôi không bàn xa hơn. Chúc bạn vui.

     • Ng Duong said

      Chỉ mời Tungdao đọc một câu thôi, còn thì nó quá nhiều: “tôi sẽ phân biệt “trí thức” chỉ những người như Lê Công Định, Đỗ Nam Hải, Phạm Hồng Sơn … và “chí thức” chỉ mớ cựu, nguyên ”
      Nếu không nhận ra được thì xin chịu.

    • Đặng Oánh said

     Thấy các bạn qx Tungdao … lâu nay ở trang này, có nhiều phản hồi , nhưng có vẻ các bạn còn ngây thơ lắm. Những người CS sợ nhất là chính những đồng chí của mình quay lại vạch ra những sự ngu xuẩn, phi lí của chủ thuyết của họ . Họ sợ những người này gấp nhiều lần những người ngoài hệ thống như các bạn kể ra (Lê Công Định, …). Những người đó lại từng ở cương vị cao , hiểu biết sâu sắc,có uy tín với các cán bộ đảng viên , một tiếng nói của họ lôi kéo rất nhiều người trong hệ thống còn đang ngập ngừng … Nên bọn CAM , tuyên giáo luôn giả dạng những kẻ cực đoan xông vào chửi bới bất cứ ai từng trong hệ thống , nay đứng về phía nhân dân. Các bạn lẫn lộn những bọn này với những người nóng nảy ví như nhà giáo Hà Văn Thịnh. Năm mới chúc các bạn học hỏi lắng nghe để hiểu hơn nữa.

     • Khách said

      anh Tungdao là con nhà nòi tuyên giáo đó bác, thời Huy Đức cầm khẩu AK sang K thì anh Tungdao cũng thế.

 73. Ngthuydu said

  Chuc mung nam moi anh ba sam , cung tat ca
  Mua Xuan cho que huong ,

  http://m.youtube.com/#/watch?v=c8FqqZvCEqI&desktop_uri=%2Fwatch%3Fv%3Dc8FqqZvCEqI&gl=FR

 74. Nguyễn Việt said

  Để bù cho sự mất mát 1 Trần Đăng Thanh, hàng chục ngàn Trần Đăng Nick đang được các ban tuyên huấn từ TƯ đên tỉnh huyện đào tạo và bồi dưỡng.

  • Minhhoang said

   Là công bộc của chế độ, kiên quyết đấu tranh đến cùng để giành láy cái “Sổ hưu” thì sự mất mát này có cơ là Trần Đăng Thanh sẽ “bị” bề trên cho đôn chức, lên lon cũng nên?

   Cải Cách Ruộng Đất một thời long trời lở đất mà boác ta chỉ nhỏ vài ba giọt lệ, tưởng chừng như đ/c Xuân Khu bị đem đi đấu tố, và chỉ vài niên lặng lẽ thì Trường Chinh lại được đặt để lên ngôi chí tôn?

   Súng hoa cải nhà Đoàn Vươn nổ giòn, chủ tịch Hiền (như ma) ngỡ như hụt hẫng nhưng có ai ngờ rằng hắn lại được bàn tay vô hình cứu vớt, hồi sinh?

   Ba Dê cũng thế, vẫn bám ghế dài dài. Sau hội nghị cấp trung ương vừa rồi dân cá độ phải ngậm ngùi tay trắng mắt trơ khi tòan bộ chính trệ biểu quyết “Không kỷ luật một đồng chóe?”.

   Chuyện dài và rất khôi hài chỉ có bọn lừa xuống hố cả nút mới làm nên chuyện kinh thiên mà thôi.

   Bé cái lầm.

   • Hà Huy said

    Đi tù đối với các lãnh đạo CS ( cao thấp ) do phạm phải sai lầm về điều hành kinh tế hay xâm phạm trẻ vị thành niên thì các quan nhà ta trong tù cũng sướng gấp nhiều lần những tù nhân lương tâm . Có dịp các bạn vào trong trại thăm người thân thì các bạn được thấy các quan CS ở tù nó sướng như thế nào . Họ được chu cấp đầy đủ . Được đệ tử ( là các giám thị , cai ngục , … ) nuôi dưỡng như bố , mẹ đẻ vậy . Nên lập ra nhà tù của dân thường và nhà tù của lãnh đạo để dễ bề chăn dắt ,đỡ phản cảm với nhiều người . Anh Đoàn Văn Vươn thì ăn cơm nguội còn Anh chủ tịch Hiền liên tục được ăn cỗ do đệ tử mang vào .

  • T.T. said

   Các Trần Đăng Nick (dư luận viên) đâu cả rồi?
   Sang năm mới đề nghị xóa nick cho đàng hoàng nghe các bạn. Được nhà nước chính phủ tin yêu trao cho phận sự “bút chiến” với lề trái, ra quân bề thế và có chính danh, cớ sao lại phải chịu chui lủi bằng mấy cái nick lăng nhăng?
   Lề phải mà còn sợ ai?

 75. sangmat said

  Chúc năm mới dân oan đòi được đất,quan tham hết nhà, tham nhũng hết tiền!

 76. Chọng Nú said

  Mất chức chưa là gì, lẽ ra đại tá Trần Đăng Thanh phải bị truy tố vì làm lộ bí mật của đảng và nhà nước. Đó là phải luôn biết ơn TQ, phải khắc cốt ghi xương Hoa Kỳ là kẻ thù muôn kiếp không đội trời chung.

  • LN said

   Ok với Bác, cách chức thì nhằm nhò gì.
   Ít ra đại tá còn có Sổ Hưu để phe phẩy.

   Phải kết tội làm lộ bí mật quốc gia.
   Bỏ tù – tịch thu sổ hưu

 77. Khai Dân Trí - Phá Vòng Nô Lệ said

  Chúc Anh Ba Sàm, các BTV và bạn đọc, CTV một năm mới vui vẻ, hạnh phúc, cùng nguyện ước một mùa xuân sớm đến: không còn điều 4 trong Hiến pháp, cởi trói cho một Việt Nam thật sự tự do, dân chủ và cường thịnh

  —–
  BTV: Cám ơn bác.

 78. CDST said

  CHÚC CẢ NHÀ NĂM MỚI MỌI SỰ ĐỀU MỚI
  Quà đầu năm xin tạm dich bài How a non-existent island became China’s southernmost territory cho bà con đọc ngay làm quà tết

  Làm thế nào một hòn đảo không tồn tại đã trở thành lãnh thổ phía nam của Trung Quốc

  Bill Hayton
  Thứ Bảy 9 Tháng Hai, 2013
  Bill Hayton nói rằng hồ sơ cho thấy một lỗi dịch cách đây 80 năm có thể là nguyên do.
  Ở đâu là “điểm cực nam của lãnh thổ Trung Quốc”? Đó là một câu hỏi gây tranh cãi và câu trả lời ít gây tranh cãi nhất có thể là đảo Hải Nam. Lựa chọn gây nhiều tranh cãi sẽ là quần đảo Hoàng Sa (Xisha) hoặc quần đảo Trường Sa (Nansha). Nhưng chính thức điểm cực Nam thậm chí còn xa hơn về phía nam đến tận bãi ngầm James Shoal, cách bờ biển của đảo Borneo khoảng 100 km. Có gì đáng ngạc nhiên hơn là mảnh quê hương này thực sự là vô hình. Không có gì đó để xem, trừ khi bạn có thiết bị lặn.

  Bãi ngầm James Shoal nằm dưới mực nước biển 22 mét. Tuy nhiên, sự bất tiện này không ngăn cản các tàu của Hải quân của Giải phóng quân Trung Quốc (PLA) thỉnh thoảng viếng thăm bãi ngầm để chứng minh chủ quyền của Trung Quốc. Nghi thức này bao gồm thả xuống biển một tảng đá lớn có chạm khắc qua mạn tàu. Bây giờ đã có một bộ sưu tập nho nhỏ các bia đá của Trung Quốc đang thu hút các chất bám hữu cơ dưới đáy biển, hơn 1.000 km từ đảo Hải Nam.

  Làm thế nào mà nhà nước Trung Quốc đi đến chỗ xem cái hình thù mờ mịt này, rất xa Trung Quốc, lại là điểm cực nam của nước này? Tôi đã nghiên cứu các vấn đề này trong một thời gian khi viết một cuốn sách về Biển Biển Đông. Câu trả lời khả dĩ nhất dường như là lỗi dịch thuật.
  Trong những năm 1930, Trung Quốc đã chìm trong làn sóng lo lắng kiểu dân tộc chủ nghĩa. Bị nuốt chửng bởi các cường quốc phương Tây và đế quốc Nhật Bản, và sựu thiếu năng lực của nước Cộng hòa của Trung Quốc để có thể làm bất cứ điều gì có ý nghĩa nhằm ngăn chặn các cường quốc, đã gây ra sự tức giận cả trong trên đường phố và trong các hành lang quyền lực. Năm 1933, nước cộng hòa này lập ra “Ủy ban điều tra về bản đồ đất đai và vùng nước” để chính thức liệt kê, mô tả và vẽ bản đồ tất cả các phần lãnh thổ của Trung Quốc. Đây là một nỗ lực để khẳng định chủ quyền đối với lãnh thổ rộng lớn của nước cộng hòa này.

  Vấn đề chính mà ủy ban phải đối mặt, ít ra là, trên Biển Đông, là ủy ban không có bất kỳ phương tiện nào để thực sự khảo sát các tính năng nó muốn yêu sách chủ quyền. Thay vào đó, ủy ban này chỉ đơn giản là sao chép các bảng bản đồ của Anh hiện có và thay đổi tên của các hòn đảo để làm chúng nghe có vẻ Trung Hoa. Chúng tôi biết họ đã làm điều này vì bản đồ của ủy ban cũng bao gồm khoảng 20 sai sót mà đã xuất hiện trên bản đồ của Anh – tính năng mà sau này, các khảo sát tốt hơn đã thấy là không thực sự tồn tại.

  Ủy ban đã đặt một số tên Trung Quốc cho quần đảo Trường Sa. North Danger Reef* trở thành Beixian (tên dịch ra tiếng Hoa có nghĩa là “nguy hiểm ở phía bắc”), Antelope Reef** đã trở thành Lingyang (tiếng Hoa có nghĩa là linh dương). Các tên khác thì chỉ được dịch âm ra thôi, ví dụ, đảo Spratly (Trường Sa) đã trở thành Sipulateli và James Shoal trở thành Zengmu. Và đây có vẻ là nơi mà sai lầm bộc lộ.

  North Danger Reef* tên tiếng Anh có nghĩa là rạn san hô nguy hiểm ở phía bắc.

  Antelope Reef** tên tiếng Anh có nghĩa là rạn san hô Linh dương

  Nhưng làm thế nào để dịch chữ “shoal”? Đây là một từ hàng hải có nghĩa là một khu vực biển nông nơi sóng “quần tụ lại”. Thủy thủ thường thấy một khu vực kỳ lạ có sóng nước vỗ bập bềnh ở giữa đại dương và biết ngay đó khu vực đó là nông cạn và do đó nguy hiểm. James Shoal là một trong nhiều tính năng tương tự trong quần đảo Trường Sa.

  Nhưng ủy ban dường như không hiểu thuật ngữ tiếng Anh ít người biết này vì họ dịch ” shoal ” thành “tan” – từ Trung Quốc dùng để chỉ các bãi biển hoặc bãi cát – một tính năng mà thường nhô lên trên mặt nước. Ủy ban này, chưa bao giờ đến thăm khu vực này, mà dường như đã tuyên bố James Shoal / Zengmu Tan là một mảnh đất và do đó là một phần của Trung Quốc.

  Năm 1947, vẽ bản đồ của nước cộng hòa xem xét lại các câu hỏi của vùng biên giới biển của Trung Quốc, xây dựng những gì sẽ trở thành được biết đến như là “đường chữ U”. Có vẻ như họ nhìn vào danh sách các tên Trung Quốc, cho rằng Zengmu Tân trên mặt nước và bao gồm nó trong dòng. Một hòn đảo không tồn tại đã trở thành lãnh thổ cực nam của đất nước.
  Tuy nhiên, trong một quá trình song song khoảng thời gian đó, chính phủ nước cộng hòa cũng đặt tên mới cho nhiều tính năng trên biển. Ví dụ, Quần đảo Trường Sa đã trở thành Nanwei (phía Nam cao quý), và James Shoal được thay đổi từ một bãi cát (tan) thành một rạn san hô (ansha). Có lẽ, bởi thời gian này, các cơ quan có thẩm quyền đã nhận ra sai lầm của họ. Tuy nhiên, Zengmu Ansha vẫn giữ lại vị thế cực nam chính thức của nó.

  Đến nay, lỗi dịch thuật này đã trở thành một thực tế, và đã đưa khu vực này vào tiến trình cho xung đột 80 năm sau đó.

  Đây không phải chỉ là chuyện lặt vặt của lịch sử; James Shoal là một thử nghiệm về việc liệu Bắc Kinh có thực sự cam kết với các quy định của luật pháp quốc tế ở Biển Đông hay không. Theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển, không một quốc gia nào có thể tuyên bố chủ quyền trên một tính năng ngầm dưới nước, trừ khi nó nằm trong phạm vi lãnh hải 12 hải lý. James Shoal lại nằm cách xa lãnh thổ chắc chắn của Trung Quốc hơn 1.000 km.

  Tháng trước, chính phủ Philippines tuyên bố sẽ tìm kiếm một phán quyết từ tòa án quốc tế về việc tuyên bố chủ quyền biển của Trung Quốc có tương thích với công của Liên Hiệp Quốc hay không. James Shoal sẽ là một ví dụ rõ ràng về một tuyên bố không tương thích. Có lẽ đây có thể là một thời điểm tốt để Bắc Kinh xem xét lại cách thức nước này yêu sách chủ quyền lãnh thổ ngầm ngay từ đầu.

  Bill Hayton đã viết một cuốn sách về Biển Đông sẽ xuất bản vào cuối năm nay

  CDST

  • HP said

   Có vẻ đồng cảm với CDST, tôi đã chấm bài này ít ra ở 2 chỗ:
   – caption của cái hình “thành phố Tam Sa trên chuỗi đảo đang tranh chấp Hoàng Sa” (Tàu không chấp nhận HS đang có tranh chấp) và
   – đoạn …. Uỷ ban này chỉ đơn giản là sao chép các đổ biểu hiện có của Anh và đổi tên của các đảo thành âm tiếng Hoa. Chúng tôi biết họ đã làm điều này vì bản đồ của Uỷ ban này gôm luôn cả khoảng 20 chỗ sai nằm trên bản đồ Anh – những thể địa lí mà về sau này, các khảo sát tốt hơn đã cho thấy không thực sự tồn tại… (một hành động tham ăn láo lếu).
   Tôi có post môt bản dịch tương tự ở đây.

   • CDST said

    Cám ơn bác HP
    Xin lỗi bà con mấy chữ tính năng dịch từ figures trong bản dịch là do Google, lúc đó tức qua khuya mệt quá nên chưa sửa lại, nay xin sửa là địa vật hay thể địa lý như bác HP đã dùng. Thành thật cáo lỗi.

 79. lang thang said

  Cuối năm buồn

  1. Hôm nay được bạn là giám đốc 1 doanh nghiệp mời đi ăn tất niên, đủ các món đặc sản như rắn hổ chúa, cu đất, rùa. Đang ăn nhậu hào hứng thì có 1 chị đứng tuổi bế con nhỏ đến mời mua vé số giọng miền Trung, mình mua giúp chị vài tờ tiện miệng hỏi? sao tết Chị không về quê với gia đình, Chị bảo mới vào được hơn tháng không đủ tiền mua quà tết mang về nên ráng bán năm sau có tiền mua quà thì mới về. Zô zô 100% tiếng hô trong bàn tiệc, mình nhấp ngụm bia chưa bao giờ thấy đắng như thế

  2. 5h chiều chở vợ ra xem khu phố hoa, ôi chao thiệt là đẹp rất nhiều hoa. Chỉ có người bán hoa là héo, hỏi 1 chị buôn bán thế nào ? Chị bảo năm nay mọi người đi ngắm hoa là chính em ơi! Vay mượn 20 triệu đi buôn hoa mong kiếm được lời 3,4 triệu ăn tết nhưng có lẽ chị dành dụm năm sau mới trả hết cái nợ hoa này

  3. 7h tối thằng bạn điện thoại liên tục: nhanh lên nhanh lên bọn tao chờ nãy giờ. Đến thì có khoảng 20 người trai gái đủ cả, bia rượu ê hề. Mình tửu lượng cũng khá nhưng chỉ dám nhấp môi chơi lon ken thôi. Thằng bạn thân quanh năm làm thợ xây, con vợ làm công nhân xưởng may, đãi cái tất niên mình đoán cũng gần 10 triệu. Cố tình lì xì cho 3 đứa con nó kha khá một chút cho nó gỡ, không biết những khách còn lại ra sao ? Vợ chồng nó thật có “cá tính” :}

  4. Đứng chen chúc nhau chuẩn bị xem pháo hoa, nam thanh nữ tú quần áo lượt là bấm điện thoại nhắn gọi nhau chúc mừng inh ỏi. Bùm Bùm pháo hoa bắt đầu, mọi người ngửa cổ nhìn lên trời. Mình nhìn ngang thấy mấy cháu độ 10 tuổi cầm cái khay có sinh gum, thuốc lá, bao lì xì len lỏi trong đám đông khẩn khoản cô ơi! chú ơi! Ước gì tiếng bùm bùm đó không phải là của pháo hoa mà là tiếng của một dàn tên lửa.

  5. Trên đường về, đường rộng thênh thang tự dưng bị kẹt xe, 5 phút sau lết đến “trung tâm” thì chỉ thấy 1 chiếc xe máy nằm trên lề đường. Ôi! thật lạ chỉ một chiếc xe máy nằm trên lề đường mà nó kéo cả ngàn người đứng lại chỉ để ngó chiếc xe. Mình len lỏi lách qua rồi nhưng biết chắc còn lâu nữa thì mới “thông xe kỹ thuật” cho mấy cái não này được. :}
  Về đến nhà cứ miên man suy nghĩ, đảng ta đã kêu gọi toàn dân góp ý sửa đổi hiến pháp công khai trên ti vi và báo chí hàng tháng trời nay. Mình ước gì những cặp mắt tò mò đó, những bàn tay bấm điện thoại điêu luyện đó nhìn vào thực trạng xã hội Việt Nam, gõ những bức thư góp ý kiến nghị,…

  • 3D said

   Thể chế XHCN của Chọng Nú đó

  • F 361 said

   Đọc bài, thấy ông bạn quá đạo đức giả!
   Đã biết, những cảnh đời dứt khoát sẽ gặp trong ngày cuối năm, đêm trừ tịch, mà vẫn mò tới những chổ đó làm gì. Rồi làm bộ, viết ra những con chữ để làm dáng.
   Ô hô! Bệnh thành tích len vô tận những còm này, thỉ quả là mạt vận nước VN.

   Sang năm, tới Hoàng Sa!

  • Hoa Cải said

   Từ bất hạnh, thảm cảnh, phản cảm, phân hóa … đến “Ước gì tiếng bùm bùm đó không phải là tiếng pháo hoa mà là tiềng của dàn tên lửa”. Nhạy cảm và bí hiểm quá! Dàn tên lửa nổ banh xác chính sách phân hóa hay tiêu diệt hết thảy, trong đó có cả “chưa bao giờ ngụm bia đắng thế này”?

 80. tiến sĩ giấy said

  • NCH said

   Mỗi năm tết đến lấy bản này thay bài Happy new year (của Abba)..thì quá đúng…không hiểu tại sao đảng và nhà nước lại không chịu? Chắc “sợ ma”.

 81. Êm ái, chiều xuân tới khán đài,
  Lâng lâng chẳng bợn chút trần ai.
  Ba hồi chiêu mộ chuông gầm sóng,
  Một vũng tang thương nước lộn trời.
  Bể ái nghìn trùng khôn tát cạn
  Nguồn ân muôn trượng dễ khơi vơi.

  Hồ Xuân Hương

  Chúc Mừng Năm Mới cả nhà. Năm sau mọi người chúng mình ăn tết ở nhà.
  Ôi nhớ Sàigòn của tôi qúa.
  Sàigòn yêu. Sàigòn thương của tôi.
  Muốn khóc

 82. Chính Ủy said

  Chúc anh Ba Sàm và BTV năm mới mạnh khỏe, mạnh mẽ đi tiếp trên con đường Phá Vòng Nô Lệ. Rất cám ơn những gì các anh đã làm.

  —–
  BTV: Cám ơn bác.

 83. huythuanvu said

  Chúc mừng năm mới ABS.
  Chúc ABS và BTV bội thu nhiều “tội” hơn nữa bởi cứ:
  “Tội của Thanh một thì tội của Ba Sàm 10”

  —–
  BTV: Cám ơn bác.

 84. Thành said

  PGS, NGUT, Đại tá Trần Đăng Thanh không bị cách chức Trưởng Khoa Của Học viện Quân sự mới là lạ.
  Anh ấy là người nói thật duy nhất của chế độ, anh ấy đáng được đứng vào hàng ngũ Nhân Dân. Anh ấy là anh hùng vì kiên cường chỉ rõ tim đen của chế độ này!

 85. bagan3 said

  Đầu Năm XÔNG ĐẤT Basam.
  Thân chúc Thành – Đạt với Kết quả mỹ mãn lợi cho Dân – cho NƯỚC.
  Tiện theo, xin để lại đây một món quà.
  Kính mời đọc…

  Đầu Xuân ÔN CỐ…
  HỊCH KHỞI NGHĨA (của Hai Bà Trưng)
  *
  Nay Tô Định làm Thái thú Châu Giao, tham tài hiếu sắc, hiếp vợ giết chống, thần dân đều cùng căm giận, trời đất không thể dung tha.

  Ta nay vâng mệnh Trời, thuận lòng người, dấy nghĩa diệt loài vô đạo họ Tô, hào khí ngất trời, đuổi lũ ngoại xâm giặc Hán, dựng cờ tự chủ ở nước Nam, trống khua quật cườngvang bốn cõi.

  Hịch đến đâu , không kể thổ hào, trẻ già trai gái, đều nên tự khởi nghĩa binh, hay tự chiếm lấy châu quận, phủ huyện hạt mình, cắt đứt viện trợ quân lương của giặc, sau sẽ chọn quân tinh nhuệ đến hội tại Hát môn, tiêu diệt giặc Hán.

  Hịch này truyền ra, cả nước cùng rõ.
  (trích trong “Hoàng bá phủ lục” của La Sơn Phạm Quý Truật)
  *
  -Nhà nghiên cứu Đỗ Văn Xuyền viết lại bằng Chữ VIẾT thời HÙNG VƯƠNG dưới đây:
  http://bagan3.me/2013/01/30/chu-viet-thoi-hung-vuong/

 86. Vọng cố hương said

  PHONG VŨ GIANG SƠN TẬN CẢI QUAN.

  cẢM ƠN trang BaSam news đã đem lại những điều mới mẻ cho toàn dân , CẢM ƠN bác BTV cần mẫn ngày đêm phục vụ bà con , Chúc các bác sức khỏe – thành công trên con đường PHÁ VÒNG NÔ LỆ.
  Cầu cho đất nưoc ta ngày một tươi sáng , dân ta ngày một ấm no hạnh phúc .Và cuối cùng xin mượn thơ của cụ Cao để nói thay niềm kỳ vọng :
  Khứ nhật Xuân lai phá cựu hàn ,
  Kim triêu hồng từ đấu thiên ban.
  Hà đương thế sự như hoa sự ,
  Phong vũ giang sơn tận cải quan.

  Hôm qua xuân đến rét phá tan
  sớm nay hồng tía nở đua tràn
  Việc đời ví được như hoa nở
  GIÓ MƯA MỘT TRẬN ĐỔI GIANG SAN.

  —–
  BTV: Cám ơn bác.

 87. Phan Ba said

  Chúc Anh Ba Sàm, BTV và tất cả các bạn một năm mới an khang, thịnh vượng và thật nhiều sức khỏe!

  —–
  BTV: Cám ơn bác.

 88. vhg said

  Nhớ mẹ, Thương mẹ… con chúc mẹ năm mới hạnh phúc.
  Con chỉ có trang ABS làm bạn thôi, Do đó con gửi lời chúc mẹ trên trang này và mong mẹ đọc thấy… con của mẹ!
  Và xin chúc:

 89. Magga Diệp said

  Chuc cac ban huong mot mua xuan tron ven.

 90. Tran Chien said

  Chúc mừng Năm mới ABS và BTV cùng mọi người sang năm mới có nhiều sức khỏe và có nhiều tin vui.

  —–
  BTV: Cám ơn bác.

 91. Thành Ca said

  Năm mới Quý Tỵ chúc ABS, BTV và toàn thể các độc giả Anhbasam một năm dồi dào sức khỏe, mọi sự như ý.
  ———–
  Sang năm tới Hoàng Sa

  —–
  BTV: Cám ơn bác.

 92. Davis Hưng said

  Chúc một năm mới tốt lành đến toàn thể người dân Việt Nam, AnhBaSàm, BTV & các độc giả TTXVH. Happy New Traditional Year to ererybody !

  —–
  BTV: Cám ơn bác.

 93. Hai Lúa said

  Tem 20?
  Kính chúc ABS, BTV, cùng toàn thể còm sỹ lời chúc mừng mừng năm mới: sức khỏe, niềm tin, thành công và hạnh phúc
  http://www.nhaccuatui.com/bai-hat/mua-xuan-dau-tien-toc-tien.d0C3a28a1MQl.html

  —–
  BTV: Cám ơn thím Hai.

 94. Hà Văn Thịnh said

  Đầu năm mới, nhà báo An Thanh Lương dí dỏm hơn cả mấy bác Táo đêm 30 Tết: PGS TS ĐT TĐT dốt nát, càn rỡ bị cách chức tội 1 thì ABS tội 10! Hề hề, quá vui – xem ra, những người yêu nước, yêu dân chủ, tự do phải chịu tội thay cho tinh hoa trí tuệ gấp cả ngàn lần…

 95. em it tuổi thôi, cuối 7x, mấy năm nay vẫn âm thầm đọc trang anh ba để chờ đợi ngày có pháo hiệu thì cũng chấp nhận tất cả để tổ quốc được thái bình thịnh vượng, mọi người được hưởng tự do thực sự

  • Ha Le said

   Vui nhất là thấy trên trag này có những bạn trẻ như bạn. Vui rất vui!
   Mến chúc Buinhatquang và tất cả các bạn trẻ nước mình một năm mới vươn vai như Phù Đổng!

  • KL said

   Rất xúc động khi đọc được những lời như thế nầy từ một người trẻ như bạn! Chúc bạn một năm mới an khang!

  • Khách said

   Like
   Cám ơn em

 96. Nguoi HN said

  Nhân dịp Xuân Mới, chúc Anh BS, Ban BT và đọc giả TTXVH một năm mới sức khỏe và an khang, thịnh vượng. Đáng đời cái thằng đại tá Thanh.

 97. Hà Văn Thịnh said

  Xin gửi tới ABS – BTV cùng gia quyến Lời Chúc Năm Mới nồng nhiệt nhất và, xin bày tỏ sự cảm ơn chân thành về tất cả những điều tốt đẹp mà các bác, các anh, chị đã đem đến cho tôi, cho mọi người trong năm qua… Cầu mong cho đất nước sẽ được như ước nguyện của 99% những người có mặt trên trang báo tuyệt vời này…

  —-
  BTV: Cám ơn bác Hà Văn Thịnh. Chúc bác cùng gia đình một năm mới mọi sự như ý! Riêng bác có nhiều sức khỏe để cho ra nhiều bài viết mới.

  PS: Các bác cứ tiếp tục chúc Tết, em xin rút lui vào hậu trường để tiếp tục điểm tin cho kịp.

 98. Trần thị Hường said

  Xin chào Việt Nam ,
  Chào anh Ba Sàm ,BTV,và tất cả khách của TTXVH .
  Chúc cả nhà một năm mới an khang thịnh vượng ,và chúng ta những người Việt Nam trên toàn thế giới cùng nắm tay nhau ,đoàn kết một lòng ,quyết tâm bảo vệ toàn vẹn lãnh Thổ lãnh Hải Việt Nam .Quyết không làm nô lệ ,Bắc thuộc .
  Sang năm tới Hoàng Sa .

  —–
  BTV: Cám ơn chị. Chúc chị cùng gia đình năm mới mọi sự như ý!

 99. LTDA said

  Chào bác Thành trưởng xóm!
  Kính chúc ABS ,bác BTV ,bác Thành các bác HaLe BuiNhatQuang,Cục Đất ,X.O ,Đăng Quang ,Muỗi ,thím Hai Lúa ,Cô vân KTS ,bác TSG cùng bà con xóm tem một năm an khang thịnh vượng ,sức khỏe dồi dào ,muốn gì được nấy ! 🙂

  —–
  BTV: Cám ơn bác.

 100. Thành said

  Tống cựu Rồng bay tha triệu tỷ.
  Nghênh tân Rắn quý vạch “trò khỉ”

  • Hiền Giang said

   Năm cũ chém trượt Rồng. Năm mới phang đứt Rắn. Nước mở vận hội. Dân gặp thánh minh. Thoát Trung Cộng độc lập non sông. Mở bốn biển giao huynh kết đệ.
   (Chúc mừng năm mới của Chú Tễu trên facebook)

 101. Phuoc Vinh said

  Giờ đầu năm, chúc Bác BTV, anh Ba Sàm, toàn thể còm sĩ TTXVH cùng toàn thể gia đình v.v và v.v… Năm mới vui vẻ, mạnh khỏe, nhiều tiền và làm được điều mình muốn. ( đang tập bỏ bớt những từ nặng về Hán tự nên nghe hơi lạ giọng, bác BTV, anh BS cùng bà con thông củm, hihi…)…
  hichic, so may cao thu giut tem wa di…

  —–
  BTV: Cám ơn bác.

 102. Nguyễn Hữu Quý said

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI!
  XUÂN QUÝ TỴ.

 103. Nothing is impossible said

  Chúc mọi người sức khỏe, an lành, hạnh phúc!
  Chúc đất nước Việt Nam hùng cường, giữ gìn đất đai, bờ cõi của tổ tiên!
  Chúc bà con còm khỏe!
  Chúc anh Ba Sàm bình khỏe!
  Chúc bác editor biên khỏe!

 104. Chúc mừng năm mới!

 105. Người Việt Xa Quê said

  Xông đất nhà Ba Sàm. Chúc mừng năm mới AnhBasam, BTV cùng quý quyến an khang mạnh khỏe.
  Sang năm đa đảng.

  —–
  BTV: Cám ơn bác.

 106. Hiền Giang said

  Nhân dịp năm mới Sông Quê xin chúc ABS, BTV, xóm còm yêu nước, các độc giả cùng toàn thể gia đình hưởng một cái Tết vui vẻ đầm ấm, cầu chúc mọi người năm mới bình an, mạnh khỏe để tiếp tục công cuộc “phá vòng nô lệ”.

  —-
  BTV: Hehe… Bây giờ Sông Quê mới chịu “bật mí”. Thân chúc bác cùng gia đình một mùa xuân tràn đầy hạnh phúc!

 107. Cục Đất said

  Quý Tỵ Tý Thì
  Mong Ba Sàm chiến đấu gan lì
  Chúc độc giả khỏe mạnh tì tì
  Mọi điều ước nguyện đều như ý
  Tinh thần an lạc bớt sân si

  • Ha Le said

   Tinh thần an lạc bớt sân si
   Yêu nước thương nòi dạ khắc ghi
   Một lòng tận tụy Dân Vi Quý
   Nắm chặt tay nhau, đi cùng đi!

 108. HAPPY NEW YEAR, ANHBASAM, BAN BIÊN TẬP, CTV, CÁC BẠN ĐỌC GẦN XA

  —–

  —-
  BTV: Cám ơn bác.

 109. Ha Le said

  Không dám giành tem đầu năm mới, nhưng chạy vô đón những giờ phút thiêng liêng của dân tộc cùng với những con tim đang luôn thao thức cho quê hương. Hoan hô trang ABS không nghỉ ngày nào.
  Xin kính chào năm mới trên đất nước yêu quí của chúng ta. Trông mong bản điểm tin hôm nay có ít là một tin vui!

  • Hiền Giang said

   Chào Ha Le, vui vì những giây phút đầu tiên ngày đầu năm mới trên trang ABS được gặp nhiều bạn bè quen biết: Ha Le, Thành, Trần Thị Hường. Có điều hôm nay chưa thấy chị Trần Thanh Vân.

   Chúc Ha Le năm mới an lành, hạnh phúc và đạt nguyện.

   • KTS Trần Thanh Vân said

    Chị Vân đây. Sáng Mồng Một Tết, chị kiêng, không muốn vào “Nhà” Ba Sàm sớm quá

   • Hiền Giang said

    Em Hiền Giang kính chúc chị năm mới nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, gia đình hạnh phúc, cháu nội hay ăn chóng lớn, thông minh ngoan ngoãn, chịu chơi.

  • Ha Le said

   Rất thèm, rất mong có ngày được về thăm đất nước, ra thăm Hà Nội. Chỉ cần ngồi đó, giữa một buổi họp mặt của các bác, các anh chị, vâng, chỉ cần ngồi đó cùng mọi người nâng ly chúc mừng tổ quốc ngày mới thôi, chị Hiền Giang ơi! (Sau đó có “sụm bà chè” cũng mãn nguyện 🙂 ).

   • Hiền Giang said

    Hiền Giang đã rất mong điều đó, đọc những lời này của Ha Le lại càng khát khao hơn.
    Nhất định sẽ có ngày đó, hy vọng không xa.

  • Tranthihuong said

   Hai chị em chúc nhau nhiều thế ( em ,chị ) ghen rồi này ….
   Ha le khỏe không ? Năm mới không bệnh không tật nhé ,hè sang chị ,rồi chị em mình tưởng tượng đang đi Hồ Gươm …..OK .
   BNTTXĐ nhanh thế .

 110. Thành said

  Tem

  • Ha Le said

   He he, chào mừng Năm Mới bác Thành. Bác vẫn “có mặt tên từng cây số” như năm qua, bác nhé!

  • Thành said

   Vài lời thưa:
   Đầu tiên, cho nhà em được gửi tới chủ trang TTXVH, gửi tới bác BTV lời chúc mừng năm mới thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc.
   Xong rồi, nhà em xin chúc toàn thể các còm viên và độc giả BaSam một năm mới an khang thịnh vượng.
   Cuối cùng, tấm hình trên đầu trang “Chúc mừng năm mới” mà bác BTV “mượn” trên blog Thành là sản phẩm chính chủ của bác “Gốc Sậy” nhà em chỉ xin được thôi ạ.

   —–
   BTV: Cám ơn bác đã cho biết.

  • Hiền Giang said

   Oh, vậy phút họp mặt đầu tiên của năm Qúi Tỵ trên trang ABS có thêm cả Kiên Gốc Sậy rồi.
   :D.
   Chúc mỗi ngày chúng ta lại có thêm một việc làm yêu nước!

 111. LTDA said

  !

  —–
  BTV: Chúc mừng bác LTDA đã giựt được tem trên tay của 4 còm sĩ khác!

  Thân chúc các còm sĩ thân thương trong xóm đợi tem nói riêng, cùng tất cả các còm sĩ ở TTXVH này một năm mới an khang, thịnh vượng!

  • Ha Le said

   Chúc mừng bác LYDA giật tgem đầu năm! Mến chúc bác một năm mới nhiều sức khỏe và may mắn, đạt được những ước mơ tốt lành.

  • Thành said

   Sợ quá, gặp đúng tay “Bá đạo”.
   Chúc mừng năm mới!

  • Ha Le said

   Mời riêng bác BTV một tô cafe đặc biệt, một khay bánh tét và một hũ dưa món đặc sản miền Trung, he he… Chúc bác năm mới càng thêm tinh tấn, càng thêm sắc sảo và luôn bền chí phụng sự non sông!

   —–
   BTV: Cám ơn bác Ha Le. Uống hết tô cafe của bác là thức tới Tết luôn. Nghe bánh chưng, bánh tét, dưa món, đồ ăn Tết làm em thèm được ăn Tết. Em không ăn Tết nên trong nhà em không có món nào có mùi vị tết cả 🙂

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: