BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1605. Tâm nguyện cho một năm mới

Posted by adminbasam trên 10/02/2013

FB Tuấn Khanh (*)

Tâm nguyện cho một năm mới

09-02-2013

H2Tôi quyết định chọn những giờ phút thiêng liêng nhất của sự chuyển giao cũ-mới, để tự mình ký tên vào danh sách những người ủng hộ việc sửa đổi hiến pháp 1992, như một lời chúc cho nhân dân và quê hương của mình. Cầu mong cho mọi thứ sẽ như một cuộc sang mùa êm ả, đem lại hạnh phúc, tự do, dân chủ cho đất nước Việt Nam đã quá nhiều khổ đau này.

Có những người bạn của tôi đã hỏi rằng “liệu ký vào đó có ích gì, và liệu có thay đổi gì không, hoặc đó chỉ là một màn kịch?”. Tôi không thể trả lời hết những thắc mắc đó. Thật ra đó là những suy tư có thật – đáng trân trọng – của những người đã sống, đã cảm nhận và lo âu về xã hội của chúng ta, nhiều năm nay, đặc biệt là với người Việt ở miền Nam Việt Nam, từ sau 1975.

Tôi gửi những dòng chữ này đến những anh chị em của tôi, rằng tôi góp phần vào danh sách những người muốn thay đổi Hiến pháp, đặc biệt là thay đổi Điều 4 – quyền lãnh đạo duy nhất và tối cao của Đảng Cộng sản Việt Nam – để xác định rằng tôi không ỷ lại vào sự vận hành tự nhiên phát triển của đời sống chính trị xã hội, mà muốn khẳng định một ước muốn thay đổi từ trái tim mình, khẳng định một thái độ sống với chính kiến tự do trong suy nghĩ, khẳng định với quyền làm người sống với trách nhiệm công dân, không kèm sợ hãi.

Có thể mọi thứ sẽ không có thay đổi nào. Có thể mọi thứ sẽ lại buồn chán như những điều buồn chán mà đám đông đã từng thấy. Có thể! Nhưng tôi tin rằng ký ức và lịch sử người Việt mai sau sẽ ghi lại những nỗ lực này. Cuộc sống sẽ phải có những di chỉ kiêu hãnh về những ước mơ đổi thay cho dân tộc mình, cho dù những ước mơ đó sẽ bị chôn lấp bởi các động cơ khách quan hay chủ quan.

Cầu chúc cho quê hương và dân tộc này sẽ bừng bừng sức mạnh trước cánh cửa thời đại mới, khi mà kẻ thù ngoại xâm đang ngày càng man trá nuốt dần lãnh thổ của cha ông từng đổ máu gìn giữ, và cũng là lúc mà chưa bao giờ trong lòng dân tộc lại có quá nhiều kẻ hèn đến mức trở thành nhu nhược, bán nước, dối trá… như hiện tại.

Cầu chúc cho một đêm đen giao thừa rồi sẽ bừng sáng một niềm tin, bước sang một ban mai mới rực rỡ cho dân tộc này, trước mọi thứ trở thành quá muộn.

Và trước khi biết mình có thể làm được gì khác hơn, tôi đặt bút ký vào kiến nghị sửa đổi Hiến pháp do trang Bauxite Vietnam khởi xướng, như một ước nguyện đầu năm, nhỏ nhoi và mong mỏi cho đất nước mình.

Nguồn: FB Tuấn Khanh

H3(*) Tác giả: Nhạc sĩ Tuấn Khanh là người đã tham gia biểu tình chống TQ năm 2007. Anh cũng là người đã trình bày bài hát: Này người anh em do NS Trần Lê Quỳnh sáng tác, bài hát đã làm rung động nhiều trái tim.

Cùng tác giả, trên Ba Sàm: 1503. Cô giáo giao học sinh lớp 2 cho công an hỏi cung – Nỗi nhục của những ai?

Mời độc giả thưởng thức bản Trái tim Việt Nam của anh, sáng tác và trình bày vào thời điểm nổ ra các cuộc biểu tình chống TQ xâm lấn biển đảo cuối năm 2007:

45 bình luận trước “1605. Tâm nguyện cho một năm mới”

 1. muly said

  Ồ, ông nhạc sĩ thật là cao thượng, đầu năm không cầu cho bản thân và gia đình được bình an, tiền tài, hạnh phúc thật mỹ mãn mà lại “chọn những giờ phút thiêng liêng nhất của sự chuyển giao cũ-mới, để tự mình ký tên vào danh sách những người ủng hộ việc sửa đổi hiến pháp 1992, như một lời chúc cho nhân dân và quê hương của mình”. Thiển nghĩ, một nhạc sĩ, nếu đã có tâm như vậy nếu dùng tài hoa của mình để làm sao kế thừa được các giá trị văn hóa do dân tộc và nhân loại sáng tạo ra trong lịch sử, để góp phần không ngừng xây dựng, bồi đắp, hoàn thiện những phẩm chất nhân cách cao đẹp cho con người VN, làm cho con người VN ngày càng nhân văn hơn, tiến bộ hơn. Như vậy nhạc sĩ sẽ được trân trọng hơn là xỉa xói “chưa bao giờ trong lòng dân tộc lại có quá nhiều kẻ hèn đến mức trở thành nhu nhược, bán nước, dối trá… như hiện tại”. Đâu phải cứ đòi xóa bỏ điều 4 mới thể hiện quyền làm người sống với trách nhiệm công dân, không kèm sợ hãi.

 2. […] 1605. Tâm nguyện cho một năm mới (Tuấn Khanh/ […]

 3. […] – 1605. Tâm nguyện cho một năm mới (Tuấn Khanh/ BS). […]

 4. […] 1605. Tâm nguyện cho một năm mới […]

 5. […] 1605. Tâm nguyện cho một năm mới […]

 6. khoái thịt chó said

  sao hôm nay lắm ((dư lợn viên ))thế ,cái bọn cặn bã vô liêm sỉ họ trịnh kia

 7. Trịnh Văn said

  Tất cả những hành động đi ngược lại lợi ích của đất nước, của dân tộc đều được coi là những hành động không yêu nước.
  Thực tế không phân định đúng sai, bởi sự đúng sai là theo quan niệm của từng người với mục tiêu khác nhau. Những dòng chữ ký đòi thay đổi Hiến pháp, chưa biết quan điểm của ai đúng, ai sai. Nhưng nếu tất cả những việc mà bất cứ ai làm đều gây tổn hại cho sự phát triển của đất nước, sự bình yên của nhân dân đều được coi là không đúng đắn, bởi sự không phù hợp thì không bao giờ đúng.
  Những kẻ không muốn hy sinh, không muốn mất cái gì mà chỉ đòi được tự do dân chủ, đòi được hưởng hạnh phúc sang giàu là những kẻ không hề yêu nước, mà chỉ biết yêu bản thân, sẽ không có chân lý nào phù hợp với mong muốn đó cho dù là họ sống trong chế độ xã hội nào.

  • Binh said

   Tối nghĩa quá, chắc do khả năng diễn đạt hơi bị kém. Đã yếu có thích ra gió, gớm! Hơ hơ!

   • Binh said

    Đã yếu còn thích ra gió! (sai chính tả)

   • Khách said

    Không phải “tối nghĩa” , vì Trịnh Văn làm gì có ” Nghĩa” để mà tối: “thực tế không phân định đúng sai…” bla bla…

    Thực tế đây này: ” Cứ chống giặc phương Bắc, là bị kết án chống chính quyền! ”
    Đấy là thông điệp mà đảng CS gửi đến nhân dân VN.

  • Hà Huy said

   Ý Bác Văn nói là phải yêu Đảng CS không những ở VN mà còn yêu các đảng anh em ở Trung Quốc , Triều Tiên , Cu ba , … . Vì lãnh đạo CSVN bắt người dân yêu nước phải gắn liền với yêu CNXH . Bảo vệ Đảng là bảo vệ chế độ , bảo vệ đất nước . Thế thì bên Nga và Đông Âu ĐCS chết lâu rồi , sao đất nước bên đó lại không mất , lại phát triển rất mạnh . Vậy có khác gì bắt người ta phải yêu cái này , cái kia nhưng lòng người ta không muốn . Mọi người góp ý cho ĐCS là từ bỏ chủ thuyết hoang tưởng Mác-Lê , bỏ từ CS , bỏ định hướng XHCN quá tối nghĩa , xa rời thực tế . ĐCS chỉ cần chuyển mình , chứ không ai phản lại dân tộc khi tham gia góp ý cho CS.

  • HP said

   Nói cho nó rõ luôn đi là “những ai đi ngược lại lợi ích của đất nước , lợi ích của dân tộc là những kẻ phản quốc ” để làm những cái ” mũ” cho những người ký tên vào kiến nghị sửa đổi Hiến Pháp do đảng đề nghị sửa đổi và yêu cầu người dân góp ý .
   Trên thế giới này không ai xem hành vi góp ý kiến nghị của người dân cho HP của nước họ là hành động không yêu nước cả , chỉ những kẻ ngu muội phản dân hại nước bán nước mới có những suy nghĩ lo sợ như vậy thôi .
   Hãy mở mắt mà xem trên thế giới này có bao nhiêu nước là có bản HP như VN hiện nay khi đặt một Đảng ( thiểu số , ngoại lai, lệ thuộc,
   ăn bám ) đứng trên đầu cả dân tộc (ngoại trừ mấy nước độc tài như TQ , TT , Cuba .), vậy mà khi người dân góp ý sửa đổi HP cho phù hợp với văn minh phát triển đa số trong một thế giới toàn cầu hóa thì lại giả vờ ngu ngơ ” hiện tại không biết đúng sai,…., là đi ngược lại lợi ích đất nước , dân tộc” , Có lẽ đất nước và dân tộc của T.V là Tàu cộng ?

  • lebinh said

   Trí óc mê muội / lý lẽ tối tăm

 8. Hà Huy said

  Hãy dấn thân để Việt Nam thân yêu có một nền dân chủ thực sự . Hãy bỏ qua sự sợ hãi của cường quyền và bạo chúa thời cộng sản lụi tàn . Hỡi các nhà trí thức còn lương tri , những văn nghệ sỹ thành danh , những thanh niên trong Quân đội , Công An , Công nhân , nông dân trên mọi miền tổ quốc hãy góp một tiếng nói , ủng hộ tư tưởng dân chủ , ủng hộ bản HP do các nhà trí thức hàng đầu soạn thảo . Đoạn tuyệt với bản HP do ĐCS soạn thảo vì lợi ích của ĐCS . Các bạn từ trẻ đến già hãy thức tỉnh lương tâm để Việt Nam được lột xác , chuyển sang trang mới như nước bạn Myanma , cũng như hàng trăm Quốc gia đang có nền chính trị đa đảng , nền tảng để phát triển thực chất mọi lĩnh vực : Kinh tế , văn hóa , giáo dục , … Cách mạng ” Nhung” ở Nga , các nước Đông Âu chuyển mình sang chế độ độc đảng sang chế độ đa đảng hết sức thành công . Mong các quý vị hãy vì tương lai của con em chúng ta được sống trong môi trường minh bạch , thông thoáng , bình đẳng trước pháp luật và hòa nhập vào thế giới văn minh . Nhạc sỹ Tuấn Khanh đã mở đầu năm mới ký tên vào ủng hộ Bản HP của các nhà trí thức VN . Cảm ơn Nhạc sỹ và hy vọng được đón nhận nhiều nhà trí thức , các văn nghệ sỹ có tiếng sẽ tiếp tục ký tên . Chúc mọi người đón xuân vui vẻ , cuối năm đón nhận tin vui của cuộc CM ” nhung” của Đông á ( VN , TQ , Lào và Bắc Triều )

 9. Đối với những tên dốt nát, lười biến thì đảng nào lãnh đạo chúng cũng không vừa ý, chúng là loài cỏ rác, muốn ăn bám mà không chịu làm. chúng chỉ cờ hội là “xoái và chộp”.

  Chúng thường phủ định những thành quả mà chính quyền và nhân dân phấn đấu vượt qua gian lao để có được như hôm nay.
  Chúng nghĩ đối với “tài năng” của chúng, sẽ được xe mới, vợ đẹp, nhà to và chẳng phải làm gì mà có ăn ngon..

  Ôi, Những chàng Dân chủ ăn bám, lông ngôn và hổ lốn !

  • Hà Huy said

   Anh bạn ” Thằng Rang Kiến ” hôm nay được mấy chục VNĐ của Công an Việt Cộng bố thí cho để vào ăn nói năng nhăng trên diễn đàn của các Bác vậy ? Mi hãy kêu gọi cả phe XHCN ủng hộ Đảng CSVN đi ( tìm các lãnh đạo CS Đông Âu đã bị phanh thây do có tội ác chống lại loài người , nhưng còn kém CSVN đấy )

  • Binh said

   Hơ hơ, đừng vờ vịt đánh đồng Chính quyền với Nhân dân, xưa rồi Diễm!! Chỉ có điều này là thật: Chính Quyền tham nhũng móc túi của nhân dân!
   Chưa bao giờ trên thế gian này thằng ăn cắp móc túi cướp giật lại được sắp chung cùng một bọn với nạn nhân của nó. Cắt lưỡi cậu đi, thằng gian xảo, hơ hơ!

  • Quê hương là chùm khế ngọt said

   Chào Thằng Rang Kiến, đây là một diễn đàn dân chủ, bạn có thể ghé vào xem. Nếu không thích bạn có thể đóng lại và ghé qua Vietnamnet, Thanhnien, Vnexpress, có thể có nhiều bài trên đó ca ngợi thành tựu của đảng và chính quyền phù hợp với suy nghĩ của bạn, Hoặc nếu cần bạn có thể đưa ra ý kiến phản đối với lập luận và dẫn chứng rỏ ràng để thuyết phục những người có ý kiến đối lập với bạn. Đừng nên vơ đủa cả nắm, chưi rủa bâng quơ. Có rất nhiều người mong muốn dân chủ, nhưng bạn nói họ “ăn bám, xoái chộp, lông ngông, hổ lốn…” thì nên xem lại, có vẻ như bạn tự chửi mình và những vị lãnh đạo đảng, NN hiện thời. Cố gắng học hỏi thêm và tập ăn nói lịch sự, khiêm tốn chút đi bạn,

  • dachinhle said

   Ăn bám như ku “rang Kiến” mới đi làm nô lệ cho bon ác ôn để lên đây nói vòng vèo, mong có ba bữa cơm ăn, nếu mi lương thiện hay có chút tự trọng thì chẳng bao giờ làm ” dư luận viên” mạt hạng như vậy? Nhưng nói gì thì nói, lương ăn bám của ku thì cũng do chúng ta đóng thuế nhé, chúng ta mới la người trả lương cho ku Rang Kiến à, đừng hồ đồ khi mờ miệng với ông chủ của mình nhé ku! Đầu Xuân chúc mi thức tỉnh sang năm tim nghề mới đỡ thất đức hơn mà sống. Chắc ku cũng chả hiểu gì, ta nói cũng mất sức ! Mệt.

 10. LONG said

  CẢM ƠN ANH

 11. Hoa Cải said

  Thêm một nhạc sĩ tài hoa lên đường đối mặt với bè lũ phản bội dân tộc, chà đạp nòi giống. Hoan nghênh nhạc sĩ Tuấn Khanh!

 12. lyly said

  Hy vọng một năm mới, dân Việt sẽ thoát khỏi sự trì trệ tham nhũng độc tài của các con sâu lãnh đạo. Cầu mong hương hồn các nhà liệt sĩ cũng như các vị anh hùng dân tộc phù hộ cho dân tộc Việt ” rũ bùn đứng dậy sáng lòa”, cho muôn triệu người Việt cùng hòa giải dân tộc nắm tay nhau cùng xây dựng đất nước Việt ngàn lần tươi đẹp hơn như lời Hồ chủ tịch mong ước

 13. Cong said

  Ngạn ngữ tây phương có nói: where there’s a will there a way. Tâm nguyện, ý chí của nhạc sĩ Tuấn Khanh chắc chắn sẽ tạo sự thay đổi cho dân tộc, mọi sự thay đồi đều bắt đầu từ ý chí của con người, của từng người VN.
  Trái lại thái độ nằm chờ sung rụng sẽ chỉ đem lại thân phận nô lệ cho người nào chỉ biết làm như thế.

 14. Trần Quốc said

  Nhân thể có bài của Tuấn Khanh, nhớ đến luôn nhạc sĩ Tô Hải và Việt Khang.
  Xin có một lời chúc mừng năm mới và một lời chào kính trọng yêu quý tới tất cả các nhạc sĩ trên.

 15. banconong said

  Cam on Tuan Khanh!
  Chuc Tu do va Dan chu den som voi dan Viet!

 16. No Way Out said

  Nếu theo công thức : Nửa ổ bánh mì thì vẫn là bánh mì ! Còn một nửa sự thật thì là sự dối trá !
  Những tâm nguyện của các nhân sĩ , trí thức yêu nước hay tất cả đồng bào còn quan tâm đến vận nước như Nhạc Sĩ TK đều mong một điều như sau , trọn vẹn chứ không nửa này nửa nọ mà 77 năm qua , Đảng cầm quyền chỉ thực hiện một…nửa sự thật !
  1) Độc Lập : Không thể gọi là độc lập khi vẫn còn lệ thuộc vào Nước Lạ về kinh tế , văn hóa và cơ cấu tổ chức chính quyền , ý thức hệ ! Tướng Nguyễn Chí Vịnh từng nói là không có gì tốit bằng một Nước Lạ có cùng ý thức hệ với ta. Tóm lại : Một nửa Độc lập mà ta đang có đồng nghĩa với….nô lệ và trói buộc vào Nước Lạ !
  2) Tự Do : Cứ nhìn thành tích Nhân Quyền và sự Tự Do mà dân ta được huởng thì thấy là Tự Do cũng chỉ có phân nửa ! Vậy một nửa cúa Tự Do cũng là sự trói buộc một chân ! Thậm chí còn tệ hại hơn nữa khi chính một ông Trung Tá Công An Chợ Bến Thành còn khẳng định Tự Do đồng nghĩa với….của quý của ông ta !
  3) Hạnh Phúc : Theo thống kê thì dân VN là dân lạc quan và….cảm thấy mình hạnh phúc nhất thế giới !!!? Đúng vậy ! Dân ta cũng giống như một anh chàng….xấu trai , hôi nách , thối mồm , gù lưng , lùn tịt , bất lực nhưng lại lấy được một cô Hoa hậu ! Mang tiếng là chồng trước công chúng nhưng tối về bị cho… ngủ riêng ! Ai nhìn vào cũng xuýt xoa tưởng là đang hạnh phúc ! Vậy một nửa cùa hạnh phúc là gì nhỉ? Thôi cứ lấy ông Hồ ra nói cho chắc ăn để tránh bị gọi là phản động : Nước có Độc Lập mà dân vẫn chưa có Tự Do , Hạnh Phúc thì vẫn chưa trọn vẹn !

 17. Khách saigon said

  Trân trọng cám ơn anh Tuấn Khanh

 18. […] 1605. Tâm nguyện cho một năm mới 10/02/2013 […]

 19. Người Việt Yêu Nước said

  Tôi lại có một niềm tin và rất tin khi ký bản kiến nghị này ( mặc dù cũng biết không thể ngay được với sự “lãnh đạo sáng suốt của đảng” ). Chính vì vậy khi kiến nghị này đăng tải tôi đã có tên trong danh sách lần thứ 2.
  Ước nguyện của chúng ta sẽ thực hiện được, đó cũng là lời cầu chúc của tôi đến NS Tuấn Khanh và tất cả mọi người nhân dịp năm mới. Hãy vững tin và đoàn kết lại.
  SANG NĂM TỚI HOÀNG SA

 20. PHƯƠNG NAM said

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI , CHÚC ANHBASÀM AN LÀNH
  GÓP NHIỀU TÂM HUYẾT PHÁ VÒNG NÔ LỆ .

 21. […] Tâm nguyện cho một năm mới […]

 22. LPT said

  Úi xời ơi! làm vài ly rượu rắn thấy người phấn chấn hẳn lên… Hehehe! Năm mới chúc pà kon dân đen kiếm được nhiều tiền để băng đảng Lú tôi kiếm chác thêm chút đỉnh, chứ như năm vừa rồi là hơi bị… hẻo đấy!! Chúc mấy bác trí thức “lẩm cẩm” bớt “lẩm cẩm” đi, lôi kéo dân đen ngày càng được nhiều để “đối đầu” với băng đảng Lú tôi xem tương quan lực lương thế nào rồi, chứ băng đảng này “một mình một chiếu” mãi cũng thấy… cô đơn lắm!! Nhưng hơn tất cả, chúc toàn thể anh em chiến hữu trong băng năm nay bội thu mà không phải làm gì vất vả; chúc các chiến hữu tham nhũng ngày càng tinh vi hơn để cho bọn dân đen chúng nó không thể phát hiện ra hoặc nếu bị phát hiện ra cũng có thể “được” xử lý bằng luật của băng đảng mình chứ không phải bằng luật của chúng nó…

  (Xin “nhấn mạnh” với các chiến hữu lần nữa là cơ quan phòng chống tham nhũng do Lú tôi “đứng đầu” đã đi vào hoạt động rồi đấy nhé!!!!)

 23. Nguoi HN said

  Vâng. Thưa NS Tuấn Khanh, tôi cũng có suy nghĩ như ông. Mong rằng nó sẽ thành hiện thực. Có hoặc không có việc sửa đổi HP như mong muốn của hầu hết người dân VN, nhất là đối với bản kiến nghị mà đông đảo trí thức đưa ra thì 80 triệu người dân VN này hàng ngày vẫn phải sống. Giải phóng con người là quy luật tất yếu. Cả dân tộc này không cần phải có một thứ đảng nào lãnh đạo nữa. Như thế là đủ rồi. Có một HP dân chủ, một QH có hai Viện và một chính phủ điều hành dưới sự giám sát của nhân dân là con đường tốt nhất đảm bảo cuộc sống tốt đẹp. Không cần gì phải có giáo mác, lê táo gì hết.Con đường gọi là “chủ nghĩa xã hội ” chỉ có trong tấu hài đầu xuân mà thôi. Chúc NS sức khỏe và mong NS có nhiều ca khúc hay như “chiếc lá cuối cùng”, và thay vào đó là “cái chính thể cuối cùng”. Cám ơn.

 24. Gloomy 1721979 said

  Matin Luther King từng nói: “Trong thế giới này, chúng ta không chỉ xót xa vì những hành động và lời nói của người xấu mà còn cả vì sự im lặng đáng sợ của người tốt”.
  Cảm ơn nhạc sỹ Tuấn Khanh . Với vận mệnh Dân tộc hiện nay cầu mong tất cả mọi người Việt nam noi gương anh hãy lên tiếng chung tay xây dưng một Việt nam Tự do – Bình đẳng – Bác ái .

 25. dachinhle said

  Đầu năm nghe anh nói tôi hiểu được tâm tư của anh: Vâng, cho dù chỉ là chút nhỏ hy vọng hay không còn chút hy vọng thì chúng ta cũng phải nói ra như anh, nói để truyền đi một thông điệp cho hy vọng của dân tộc Việt: một dân tộc đáng được hạnh phúc như bao dân tộc khác, chúng ta không thể sống mãi trong loc lừa, hèn nhát và đàn áp ! Chúc anh thấy được nhiều người dân Việt dũng cảm như anh trong năm mới 2013 ! Mến.

 26. Lê Hoàng said

  Đầu năm mới chúc ABS và cùng toàn thể bạn đọc một năm mới Quý Tỵ an khang thịnh vượng.
  Tôi trân trọng những ước nguyện của NS Tuấn Khanh vào ngay ngày đầu năm mới. Tôi cũng tin là có rất nhiều người Việt khác trong nước, cũng như ngoài nước có những tâm nguyện tốt cho đất nước như NS Tuấn Khanh, nhất là những độc giả có phản hồi hay chỉ là những độc giả thầm lặng trên ABS này.
  Nhưng qua những năm tháng sống với nhà nước CSVN, càng sau này càng có nhiều thông tin về lãnh đạo của CSVN, thái độ ứng xử của họ đối với Nhân Dân, tôi hoàn toàn không tin tưởng gì vào thiện chí của họ đối với đất nước.
  Tuy tôi vẫn ủng hộ những hành động của các nhân sĩ VN ở trong nước, nhưng để thật sự đổi thay như mong muốn của nhiều người, thì e rằng phương pháp kiến nghị sẽ không có tác dụng gì cả ngoài một ít vang vọng trong một số ít tầng lớp của dân Việt.
  Trân trọng.

  • Khách said

   Trân trọng ý kiến của bác.
   Những “trò khỉ” vẫn tiếp diễn, không thề khác được, vì bản chất ranh ma của loài khỉ.
   Những trăn trở với đất nước không thể không biến thành Kiến nghị, vì họ là nhân sĩ, trí thức.

   Tôi cũng như mọi người, ủng hộ thành tâm việc kiến nghị các nhân sĩ trí thức, vì
   – các Kiến nghị giúp làm cho dân trí của nhân dân VN được nâng cao và
   – các Kiến nghị chỉ xoay quay một vấn đề cơ bản nhất: Quyền làm Người của Dân VN, thứ mà bọn độc tài nhất định không chịu nhả, nhưng chính chúng lại chứng minh chúng là kẻ thực tế hàng ngày áp bức, bóc lôt, bịt miệng nhân dân, để rồi có ngày không người dân VN nào không nhận ra, và khi đó sẽ là ngày cáo chung chế độ độc tài.
   Ngày đó nhất định sẽ đến.

 27. loi said

  cảm ơn tuấn khanh nhiều

 28. Hai Lúa said

  Cảm ơn NH Tuấn Khanh, một người NS của nhân dân
  Nói thật lòng, Lúa tui thường không có mấy thiện cảm với giới văn nghệ sỹ vì quá nhiều những trò PR đánh bóng tên tuổi, những chiêu khoe hàng đến trơ trẽn lố bịch,…..thế nhưng với những cái tên Việt Khang, Trần Vũ An Bình, Tuấn Khanh,….Lúa tôi lại có một cảm tình đặc biệt.
  Năm mới, chúc NS và gia đình nhiều sức khỏe, mong sao điều mong ước của NS cũng như của hơn 80 triệu dân Việt sẽ thành hiện thực.

 29. Người sông Tiền said

  Đầu năm mới, tôi chúc NS Tuấn Khanh được toại ước nguyện.

  • Phan Chi said

   Cám ơn nhạc sĩ Tuấn Khanh. Anh, tôi và mọi người trên đất Việt này sẽ không còn vô cảm nữa. Mỗi hành động của chúng ta sẽ là những ngọn đuốc nhỏ, sẽ dần soi sáng đêm đen lịch sử hiện nay

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: