BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Bảy, 09-02-2013

Posted by adminbasam trên 09/02/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

3<- GÓI BÁNH Ở ĐẢO XA (Mai Thanh Hải). – Vinh danh họa sỹ vẽ cờ Tổ quốc ở Trường Sa lớn (TT). – Sức sống Trường Sa hôm nay (ĐV). – Đi hết Trường Sa (DV). – Lính đảo Tây Nam và mùa Xuân (PLTP).

Hải quân Trung Quốc kết thúc tuần tra Biển Đông (VOA).  Không phải chỉ “tuần tra”, mà tối qua, một số báo của VN đã nói rõ là TQ vừa xâm phạm chủ quyền của ta, lại xâm phạm bằng tàu chiến, ngang ngược hơn, chúng lại tổ chức diễn tập xua đuổi tàu “nước ngoài” trên vùng biển Trường Sa của VN. Một hành động như 3 cái tát vào mặt giới chức VN, vậy mà họ đã im lặng hoàn toàn. Hiện tượng này cùng nhiều biểu hiện thúc thủ gần đây, từ im lặng cho tới bưng bít thông tin, càng rõ ràng một “kịch bản”, không loại trừ đã có thỏa thuận ngầm: TQ cứ xâm lấn, làm chủ biển đảo của VN dưới nhiều hình thức, còn (chính quyền) VN thì cứ lặng lẽ chấp nhận, buông hoàn toàn những động thái phản kháng ngoại giao và pháp lý, chỉ còn giữ chút ít hoạt động tuyên truyền yếu ớt. Rồi không biết tới khi Trung Quốc sẽ tuần tra ngư nghiệp hằng ngày ở Biển Đông vào năm 2014 (VOA), Trung Quốc sẽ “tuần tra toàn diện” Biển Đông (GDVN), thì đảng, nhà nước CSVN liệu có còn im mãi? Để hiểu thêm, mời xem bài trả lời phỏng vấn của ông Chủ tịch nước bên dưới. Hay là … nếu chán chường rồi, xin đọc bài thơ này: – Đất nước trong Mặt đường khát vọng (DT) để yên tâm có một người đang dặn thế hệ mai sau: “Mai này con ta lớn lên/ Con sẽ mang đất nước đi xa”, tránh khỏi  cái thế “địa chính trị”, không dính líu tới thằng “bạn vàng” khốn nạn kia nữa?

– Báo cáo kinh ngạc về trữ lượng dầu khí ở Biển Đông (PT).

Hoa Kỳ không có kế hoạch trở lại Vịnh Cam Ranh?  (VOA). – TQLC Mỹ sắp sang Việt Nam huấn luyện tháo gỡ mìn bẫy (VOA).

– Mỹ, Nhật, Úc tập trận đối phó với Trung Quốc (VnMedia).  – Liên quân Mỹ, Nhật, Úc tập trận “vây“ Trung Quốc (VnMedia).

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Hợp tác với ASEAN rất quan trọng (VOA).  – Tầm nhìn thế giới của Lý Quang Diệu (Gốc sân). – Mỹ xiết chặt dần “gọng kìm” trên Biển Đông (Bùi Văn Bồng).

– Trung – Nhật rất dễ xảy ra va chạm máy bay như Trung – Mỹ trước đây (GDVN) – Trực thăng Trung Quốc là mối đe dọa chủ quyền biển nước láng giềng (Sống mới).  – Trực thăng cất cánh từ Hải giám, đòn mới nguy hiểm của Trung Quốc (GDVN).  – Chỉ với Su-30MK2 Trung Quốc mới có thể đối chọi được với Nhật Bản? (GDVN).

– Tokyo có bằng chứng, Thủ tướng Abe: TQ phải xin lỗi Nhật vụ ngắm bắn (GDVN). – Thủ tướng Nhật yêu cầu Trung Quốc thừa nhận và xin lỗi vụ khóa radar (DT). – Thủ tướng Nhật đòi Trung Quốc xin lỗi (VNE). – Khẩu chiến Senkaku: Nhật lại triệu đại sứ Trung Quốc, yêu cầu Bắc Kinh phải xin lỗi (Sống mới). – Trung Quốc bác bỏ cáo buộc của Nhật (BBC).  – Trung Quốc bác bỏ cáo buộc dùng radar dẫn tên lửa nhắm vào tàu Nhật (RFI). – Hải quân Trung Quốc đã “đơn phương hành động”? (TTXVN). – Nhật Bản bác tuyên bố của Trung Quốc về vụ radar điều khiển vũ khí (PT).

H1Thông báo về việc không treo đèn lồng TQ (FB Nguyễn Phương Anh). Còn đây là bức ảnh một CTV chụp ở Vĩnh Long gửi tới, kèm theo lời bình: “Dạo phố Vĩnh Long mà cứ tưởng đang ở một thị trấn của Trung Quốc vì toàn đèn lồng Trung Quốc khắp phố phường”. =>

90 % THỊ TRƯỜNG HOA CHỢ BƯỞI-HÀ NỘI LÀ CỦA TRUNG QUỐC (Phạm Viết Đào).

– Minh Diện: TẾT BUỒN, NHỚ THỜI TUỔI XANH DẠI KHỜ (Bùi Văn Bồng). “Căm giận thay những kẻ nhân danh Tổ quốc, mượn lời nhân dân đẩy cha anh, đồng đội tôi vào cái chết đó, bây ngoảnh mặt quay lưng, quên ơn, quên thù, tham lam hưởng thụ trên mảnh đất nhuộm đỏ máu đào!”

– Một Công giáo, một Phật giáo: LM Nguyễn Văn Lý, Hòa thượng Thích Quảng Độ được đề cử giải Nobel Hòa Bình 2013 (VOA).

– Phỏng vấn blogger Lê Anh Hùng: Đưa vào trại tâm thần, hình thức đàn áp mới đối với giới blogger Việt Nam  (RFI).  – Phỏng vấn chị Dương Thị Tân: Việt Nam : Blogger Điếu Cày bị chuyển trại và giam cách ly (RFI). – Blogger Điếu Cày bị giam tại khu K3, trại Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (Chuacuuthe). – CUỐI NĂM VÀ NHỮNG CHUYỆN VUI BUỒN (Bùi Hằng).  – Đàn áp bất đồng chính kiến, liệu Việt Nam có thể cải cách? Despite Crackdown on Dissent, Can Vietnam Reform? (Diplomat).

Nhân Quyền và Các Giá Trị Á Đông (Gốc sân).

– Phỏng vấn GS Nguyễn Tiến Dũng, Đại học Toulouse, Pháp: “Đã đến lúc Đảng cần nhượng bộ” (BBC). “Giáo sư Dũng nói về lý do vì sao ông quyết định công bố bài viết về Hiến pháp cho Việt Nam của ông, cho rằng bản dự thảo chính thức về Hiến pháp do chính quyền soạn thảo và đưa ra ‘lấy ý kiến’ có sự ‘tồi đi’ về mặt chất lượng…”. –  ‘Đã tới lúc Đảng nhân nhượng quyền lực’ (BBC). “Toàn bộ các nguyên lý cơ bản của một hiến pháp dân chủ tiến bộ phải được tôn trọng trong một hiến pháp mới, đấy mới là điều mà nhân dân Việt Nam mong muốn”.

– Lại Mạnh Cường: TRAO ĐỔI VỚI BLOGGER ĐỒNG PHỤNG VIỆT (Người Lót Gạch).

Chuyện cụ Giàng A Tráng (Đoan Trang). “Phản động viên ngồi xem tivi: Sao chả thấy nhắc gì đến bản kiến nghị của các nhân sĩ trí thức, với chuyện bỏ Điều 4 nhỉ?  Dư luận viên ngồi canh Facebook: Có thế chứ. Đảng và Nhà nước ta đã bẻ gãy âm mưu lợi dụng thời điểm sửa đổi hiến pháp để tiến hành cái gọi là “hoạt động đấu tranh pháp lý” của bọn rân chủ…”.

1<- Tử huyệt của chế độ càng bị lộ diện (DĐCN). “Ngày 4/2 đã trở thành một cột mốc nữa cho lịch sử cận đại của Việt Nam đánh dấu tiến trình dân chủ hóa không đảo ngược được của đất nước chúng ta. Khó có thể lý giải ngay trước mắt mọi khía cạnh và tầm quan trọng của hiện tượng đáng ghi nhớ này: sự dũng cảm của những người trong cuộc, sự chín muồi (hoàn cảnh bế tắc) của xã hội, có hay không sự sắp xếp và bật đèn xanh tạo điều kiện của một số nhân vật cấp tiến nào đó trong ĐCS ?” Ngày 4/2 đó là ngày Trao bản Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp 1992.

Thường thức cơ bản về Hiến pháp (DLB).

– Chim mồi (Phước Béo). Chim là loài vật, không có quyền, cũng như không có khả năng lựa chọn khi được huấn luyện làm chim mồi để bẫy đồng loại. Nhưng con người thì khác với loài vật ở chỗ: chúng ta có quyền lựa chọn làm “chim mồi” hay không. Cùng lắm thì im lặng, không nói gì, không làm gì, vẫn hơn là nguyện làm “chim mồi” để đi bẫy đồng loại.

Và, để gắng khách quan về những “con chim mồi”, cùng một nhân vật mà với chúng tôi thì đã quá rõ từ lâu, xin trích 3 nội dung liên quan:

1- Cuối bài ngắn trên có đoạn: “Nhắn với Kami – Người đưa tin, xà bông không nổi bọt tại vì đồ quá bẩn. Hình như, ABS có lần muốn nhỏ to câu chuyện nhân sự RFA, mở một tí …?”

2- Phản hồi của độc giả Hai Lúa: Có lẽ ngày hôm nay, Lúa tôi có thể nhìn rõ bản chất của còm sỹ này, mục đích vào diễn đàn là gì. Hihihi, theo dõi, đọc từng lời còm, từng câu từng chữ…..Chúng ta cũng không mong nhận được một chữ ký của vị Muỗi vằn anophen này cũng như chữ ký của Kami các bác ạ. Ông bà ta có câu châm ngôn khá hay, “không ai nắm tay tới sáng”, bản chất đã lộ mặt. Nên bỏ qua những cái còm kích động và định hướng của kẻ gián điệp này các bác ạ.”

3- Thế nhưng, có lẽ nhiều trí thức trong, ngoài nước là bạn hữu hoặc có thiện cảm với chủ trang Viet-Studies sẽ phải bất ngờ khi ở đó chỉ cung cấp bản tải xuống (download) của “Kiến nghị 72” và Dự thảo Hiến pháp 2013 đi kèm, mà không cho đăng “trang trọng” như bài này: Vì sao tôi không góp ý và ký kiến nghị sửa đổi Hiến pháp? (RFA Blog Kami 5-2-13), thậm chí có thể còn “lạ” hơn khi đọc lời bình ngắn theo kiểu Lòng vả cũng như lòng sung của chủ trang cùng việc trích dẫn một đoạn “quan trọng”:  “Nhiều người sẽ rất tâm đắc với bài này. (Tác giả huỵch tẹt: “..việc đi bầu, cũng như việc góp ý hay ký kiến nghị cho bản Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 vô tình chúng ta tiếp tay cho họ nói dối và lừa bịp công luận quốc tế”)”.  Nhân thể, xin giới thiệu với GS Trần Hữu Dũng, chủ trang Viet-Studies, bài của Đồng Phụng Việt bữa qua, rất liên quan: Hiến pháp, những “trò khỉ” và chuyện góp ý hay không (Ba Sàm), để đề phòng ông không biết mà đăng lại cho nó đỡ bị nghi là thiếu khách quan.

Và bổ sung một nhận xét thứ 4 khá thú vị của độc giả Cục Đất về đặc điểm của những “con chim mồi”, đó là chúng “Sợ đông người. Cứ thấy chỗ nào đông người là nó hậm hực tìm cách phân tán ra, gây chia rẽ.”

Hiến pháp Nhật Bản hiện đại đã ra đời như thế nào? (Nguyễn Đình Đăng). – Chủ nghĩa hợp hiến (Gốc sân).

– Toàn văn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trả lời phỏng vấn của VTV: “Thấy lĩnh vực của đất nước còn yếu kém thì xót xa và xấu hổ lắm” (GDVN). Mời nghe trên VTV, từ phút thứ 6’45” .  Về vấn đề chủ quyền biển đảo … ông trả lời rất chung chung, chẳng khác gì ông TBT Nguyễn Phú Trọng năm kia: “tình hình Biển Đông không có gì mới”.  – Vài câu chuyện nhỏ về Chủ tịch nước (TT). – Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết các văn sĩ, trí thức (ND).

– Phỏng vấn cựu Ngoại trưởng Nguyễn Dy Niên: Việt Nam đừng ‘an toàn thụ động’ (VNN). “Ông đánh giá Việt Nam ở đâu trong biên độ mở của mình để định vị bản sắc trong mọi “cuộc chơi” với bên ngoài?” Khiếp … Câu hỏi nghe choang choang! Còn câu trả lời thì sao? Thật lạ là ngày càng nhiều những cách nói mơ hồ, ỡm ờ không thể hiểu nổi của các quan chức, cựu quan chức, mà có thể một phần thủ phạm là các ông bà tổng biên tập, biên tập viên, ví như “Ta hoàn toàn có thể chủ động hơn trong vấn đề nhân quyền vì nhà nước của ta là nhà nước của dân, do dân và vì dân …” Chẳng biểu “chủ động” cái gì, chủ động thế nào? Hay là vì “nhà nước của dân …” cho nên hãy “chủ động” khoe là nó thực sự vì dân, đừng có mà “áo gấm đi đêm” nữa?

– Hữu Thọ: Năm Tân Tỵ đáng nhớ (TVN).   – Phan Văn Song: ĐẦU NĂM CON RẮN, QUANH CO BÀN THẾ SỰ (VÀ QUỐC SỰ) (TNM).  – Vũ Khoan: Nhâm Thìn vụt qua (TVN).

“Ông Nguyễn Bá Thanh đã đi lên từ những thử thách” (GDVN). – Ban Nội chính Trung ương và những “sứ mệnh lịch sử” (GDVN).  – Ban Chỉ đạo TW không chống được tham nhũng thì không cơ quan nào có thể… (Sống mới). Nghĩa là nếu BCĐ Trung ương không chống được tham nhũng thì cả nước bó tay, để cho “giặc nội xâm” hoành hành, hay đảng và nhà nước sẽ thay đổi hệ thống chính trị, tam quyền phân lập, thêm tự do báo chí nữa thành tứ quyền, để chống tham nhũng?

– Giới thiệu luôn với ông tân Trưởng ban Nội chính chống tham nhũng 2 nạn nhân của “chống tham nhũng” trong vụ PMU18: Tướng Phạm Xuân Quắc – Nhà báo Nguyễn Việt Chiến: Còn lại rượu 2và thơ (TP). Giờ thì họ quây quần uống rượu với nhau và đọc thơ, không biết để quên đi hay sẽ nhắc tới một vụ án từng kinh động chính trường VN =>

– GS. Nguyễn Lân Dũng: Tôi cũng được “hối lộ”… (Soha).

– Phỏng vấn chuyên gia Bùi Kiến Thành: Bảo lãnh Vinashin ‘có lợi đôi bên’ (BBC). – Bảo lãnh Vinashin ‘là việc làm cần thiết’ (BBC).  – Câu chuyện cuối năm Rồng (VLB). – Lời chiêm tinh cho năm 2013 (VLB).

– Chuẩn bị cho những “đụng chạm” (VnEco).

– Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan: Hội nhập phải làm cho người ta phục mình (TP).

– Cần “nhạc trưởng” giỏi cho chính sách an sinh (DV).

Nghị trường năm 2012: Về một lời hứa “không nhầm vai” (GDVN).

Quà sếp “con em vợ chân dài” (Đào Tuấn). “Cứ nói chạy chức chạy quyền khó tìm khó biết. Nhìn ngay cổng nhà sếp mấy ngày tết thì biết liền. Hôm rồi, ở Nghệ An, UBND tỉnh phát lệnh nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức. Thậm chỉ, tỉnh còn giao Thanh tra… theo dõi. Chỉ có điều, chuyện ‘ông biết, tôi biết, trời biết, đất biết’ giờ chỉ còn trong ‘cổ học tinh hoa’. Sếp không nói, vợ sếp không khai thì giời nào, đất nào, thanh tra nào biết?!

Người không có Tết (DLB).

Đại tướng Trần Đại Quang xác định nhiệm vụ của Công an (ĐV).

VNPT Bắc Giang cần nghiêm chỉnh thực hiện hợp đồng với khách hàng (Nguyễn Tường Thụy).

– Cấp số định danh công dân, “lợi cả đôi đường“ (PLVN).

Ai là thủ phạm tăng dân số ‘đứng đường’ – Chính Bình Ruồi! (VLB).

4<- Thanh Hóa: Chi Cục kiểm lâm “thừa giấy vẽ voi” (PL&XH). Vẽ tiền đấy!

– Phạm Trần: Phim Mậu Thân 1968: Một canh bạc bịp (Chuacuuthe). – Những tội ác tày trời của “bạo chúa miền Trung” Ngô Đình Cẩn (ANTG). Cứ cái lối viết này, thì người ta cũng lại có những bài kiểu như “Những tội ác tày trời của ‘bạo chúa miền …  Bắc …”, X, Y, Z nào đó. Thử hỏi đến bao giờ và ai tin vào những “hòa giải hòa hợp dân tộc”?

– NHÌN LẠI QUÊ HƯƠNG 38 NĂM SAU NGÀY “THẮNG CUỘC” (Quỳnh Trâm). – Về sử gia Dương Trung Quốc: Đôi lời với ông Giả Sư (DLB). – Tang ca Mẹ Việt Nam.

– Trần Văn Thọ: Phong trào Đông Du Xưa và Nay (TVN).

LỰA CHỌN CHO TIẾN TRÌNH DÂN CHỦ HÓA Ở MIANMAR (Bùi Văn Bồng).

Thêm một người Tây Tạng bị kết án tù với tội danh « xúi giục tự thiêu » (RFI). “… một người Tây Tạng tên Phagpa đã bị tòa án Thanh Hải kết tội « cố sát » và bản án 13 năm tù trong phiên xử hôm nay 08/02/2013”. – TQ đẩy mạnh chiến dịch đàn áp các vụ tự thiêu của người Tây Tạng (VOA).

Sức mạnh mềm ‘còn yếu’ (BBC). – NỔ HƠN BOM: GIẤC MƠ TRUNG QUỐC CẦN CHO CẢ THẾ GIỚI ! (TSYG). – Trung Quốc phải cải cách chính trị để đem lại công bằng xã hội (RFI).

Trung Quốc: Xây “chiến hào” bao quanh nhà dân để… giải phóng mặt bằng (Sống mới).

Một lãnh đạo đối lập Cuba bị cấm xuất cảnh (RFI).

Hoa Kỳ: không loại trừ một cuộc tấn công phủ đầu vào Bắc Triều Tiên (Newsland/ Kichbu). – Hàn Quốc sẽ “đáp trả ngay tức thì“ nếu bị tấn công (VnMedia). – Bên trong quốc gia bí ẩn nhất thế giới (VTC). – Hàn Quốc trừng phạt Triều Tiên bất chấp cảnh báo (VOV). – Bán đảo Triều Tiên: trước ngưỡng cửa chiến tranh (GDVN).

– Nga: Đại tá tình báo bị tù vì mưu lật đổ chính quyền (TTXVN).

Mười điều ngộ nhận về chủ nghĩa Mác (1): Chủ nghĩa Mác-xít đã chết? (Anh Vũ).

12h15′ – Tết nhất mà phải nói chuyện bực mình, nhưng không thể không nói vì mấy cái đầu heo ở VTV: Đầu chương trình Thời sự 12h trưa, vừa mở mồm ra về chuyện đoàn tụ các gia đình ngày Tết …, vậy mà liền đó là nhắc ngay tới Mậu thân 1968, tiếp tục cứa vào nỗi đau bao nhiêu gia đình suốt 45 năm qua. Muốn ăn mày dĩ vãng, sao không để trong một chương trình khác, vào cuối ngày, mà lại đặt ngay vào mâm cơm chiều 30 nhà người ta, hả Trần Bình Minh? 

13h45′:

Những lão ngư được ‘thần chết’ trả về (TP/VNN).

Tết Trường Sa đang rất rộn ràng (TT). – Xuân về nhớ người lính biển (Hải quan). – Tác giả Lá cờ Tổ quốc ở Trường Sa nhận bằng khen của Bộ Quốc phòng (TTVH).

Những người “nặng lòng” với biển, đảo quê hương (Phần 1) (Infonet).

Trung Quốc tuyên bố sẽ tuần tra hằng ngày ở biển Đông (TN).

Nhật sẽ công bố bằng chứng Trung Quốc gây hấn? (TT). – Suy thoái kinh tế không giúp chấm dứt căng thẳng Trung-Nhật (Infonet).

Trung Quốc tái cân bằng chính sách kinh tế: Tốt cho các nước láng giềng (TCPT).

Khẳng định vị thế Việt Nam (SGGP).

Blogger Lê Anh Hùng nói về vụ bị bắt vào trại tâm thần (VOA).

Khuyến cáo không treo đèn lồng TQ  (BBC). – TÂN MÃO MẤT NỎ THẦN, QUÝ TỴ 208 TRƯỚC C. N THỤC AN DƯƠNG VƯƠNG ĐỂ MẤT NƯỚC, DẪN ĐẾN 1000 NĂM BẮC THUỘC… (Phạm Viết Đào).

Cảm xúc (Trần Kinh Nghị). “Chỉ  mỗi chuyện mừng trước mừng sau mà không nhường nhau được, thế thì lấy đâu ra dũng khí, dũng cảm để tiếp tục chèo lái con thuyền ?”. – CỨ PHẢI MỪNG MÙA XUÂN… (Mai Thanh Hải).

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Trong khó khăn, cần phải nỗ lực và giữ vững niềm tin (SGGP). – Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh: Dựa vào dân, cùng chủ động, sáng tạo chăm lo nhân dân (SGGP).

– Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình: Có một sức mạnh mang tên trí tuệ Việt Nam (SGGP).

Tô son cho lợn (ĐCV). “Chúng bày Hiến Pháp tô son lại/ Lừa tiếp dân ta bán nước nhà”.

Liệu Việt Nam có thể cải cách? (Diplomat/ TCPT).  – Cải cách, đổi mới thể chế để tạo động lực phát triển (SGGP). – Hồn của phát triển (SGTT). – Phạm Ngọc Cương: Lùi… (Trương Duy Nhất).

Chợ tết Quê choa   –   Chiếu rượu Quê choa ngày 30 tết (Quê Choa).

Hé lộ nguyên nhân cái chết của cháu trai Mao Trạch Đông (PN Today). – TQ: Phạt sinh con thứ 3, bé 13 tháng tuổi chết thảm (TTXVN).

Trung Quốc – Triều Tiên sắp trở thành ‘kẻ thù’? (TP).

20h30′:

– Tôi đã khóc trong lễ chào cờ ở Trường Sa (NLĐ).  – Tiếng chuông chùa ngân vang đêm giao thừa ở Trường Sa (LĐ).  – Gửi lòng ta tới Trường Sa (ĐV). – An Bang cực Nam Tổ quốc trên biển Đông (SGGP). – Video: Không khí đón Tết ở làng Trường Sa giữa đất liền (VTC).  – Lính biển đón Tết (QĐND). – Phố biển Trường Sa (NLĐ).  – Mong biển lặng và ngư trường bình yên (LĐ). – Nắng xuân về trên đảo Cồn Cỏ (PNTP).  – Tài liệu biển đảo hút khách tại đường sách Quý Tỵ (PNTP).

– Những người đi về phía biển (VOV).  – Hơn 900 ngư dân ở tỉnh Phú Yên sẽ ăn Tết trên biển (TTXVN).

– Trung Quốc sẽ ’tuần tra toàn diện’ Biển Đông (PN Today).  – Trung Quốc nhăm nhe đưa trực thăng tuần biển (VnMedia).

– Philippines: Trung Quốc không phải là láng giềng tốt! (GDVN).

– Nhật dọa tiết lộ bằng chứng vụ Trung Quốc khóa radar (VNE).  – Nhật tính công bố bằng chứng vụ tàu TQ chĩa radar (TTXVN).  – Nhật muốn lập đường dây nóng về tranh chấp biển đảo với Bắc Kinh (DT).  – Thủ tướng Nhật yêu cầu một lời xin lỗi từ Trung Quốc (GDTĐ).

– Người thân ông Đoàn Văn Vươn đón Tết trong ngôi nhà mới (VNE).

– Những phát ngôn gây chú ý trong năm (NLĐ).

– Cần Ban chỉ đạo liên ngành khi thi hành những vụ án lớn (PLVN).

– Tít mù quanh lại vòng quanh… (TTVH).

– 29 tết, loa phường hành dân bằng nhạc Nobody “bốc lửa” (VietQ).

– Tổng thống Obama chúc an bình, Tổng thư ký Ban Ki Moon chúc hòa thuận (TT).

KINH TẾ

‘Điềm lành của năm Tỵ’ (BBC).

Vinacomin phải thoái vốn khỏi SHB, SHS và Bóng đá Việt Nam (NDH Money).

– Bộ trưởng Vương Đình Huệ: Năm 2013 bộn bề nhiệm vụ tài chính ngân sách (GDVN).

NSNN hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay mua thóc, gạo tạm trữ (CP/ Vietstock).

VCBS dự báo CPI tháng 2 tăng khoảng 1,7% (NDH Money).

– Phá sản: Họa và phúc (VEF).

– “Đánh thức” nền kinh tế bằng TTCK, tại sao không? (ĐTCK). – Chứng khoán, bất động sản vẫn khó đi vay (VnEco).

– Việt Nam đang nhập khẩu nhiều nhất từ đâu? (VnEco).5

– Hạt lúa, con cá và người nông dân (TP). – Làm gì để FDI “đổ“ vào nông nghiệp? (PLVN). =>

– Đưa tết đi năm châu, quên mang tết về nhà (PT).

Gia hạn 6 tháng thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT (TN).

Choáng váng kiểu nói thách ngày tết (VnMedia).

Bộ Tài chính: Không tăng giá xăng dầu! (VTC).

Mỹ tiếp tục cuộc điều tra chống tôm Việt Nam phá giá (VOA).

– Khổ vì rút tiền từ máy ATM trước Tết (BBC).

Sau S&P, Moody’s bị ‘chỉ điểm’ gian dối (Sống mới).

Châu Âu chuẩn bị thông qua một ngân sách khắc khổ (RFI).

13h45′:

Kỳ vọng gì trong kinh doanh năm mới? (SGGP). – Kinh tế Việt Nam năm 2013: Con tàu đang dần thẳng hướng (Công lý). – Phác họa bức tranh kinh tế năm Quý Tỵ (SGGP).

Những vấn đề ‘nóng’ nhất trên thị trường tài chính – ngân hàng năm 2012 (PT).

Kiều hối năm 2012 đạt 10 tỷ USD (VOV).

Sau 25 năm thu hút FDI: Phải quý hồ tinh…! (VOV).

Thủ tướng yêu cầu Vinacomin rút toàn bộ vốn khỏi SHB (DT).

Năm nay giới đầu tư địa ốc chỉ nên… đọc sách (LĐ). – Bất động sản năm 2013: Cơ hội lớn cho người mua nhà (CafeF).

Củng cố nội lực để vượt thoát khủng hoảng (SGGP).

Cà phê Trung Nguyên quyết cạnh tranh với Starbucks trên đất Mỹ (VOA).  – Starbucks lạc lõng giữa “gu” uống cà phê của người Sài Gòn (GDVN).

Doanh nhân Việt mạn đàm chuyện ‘khôn’ – ‘dại’ năm 2012 (CafeF).

Ngàn năm “bòn” vàng Bồng Miêu (LĐ).

Thương hiệu Việt – cần phải có một “câu chuyện” mới (TTXVN).

ĐBSCL mua tạm trữ 1 triệu tấn quy gạo vụ lúa đông xuân (TN).

Thị trường giờ chót: Hàng tươi sống bán chạy (NLĐ).

Châu Á – Điểm sáng kinh tế toàn cầu năm 2012 (PL&XH). – Kinh tế thế giới vẫn còn bất định (SGGP).

EU thỏa thuận ngân sách 1.300 tỉ đôla (VOA). – EU lần đầu tiên cắt giảm ngân sách (TT).

20h30′:

– Kinh tế 2013 sẽ không nhiều đột biến (VnMedia).

– Tâm thế doanh nghiệp Việt 2013 (DĐDN).

– Phá giá VND: “Trái chiều quan điểm cũng là điều hay” (VnEco).

– Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tái cơ cấu VINATEX (CP).

– Trừ “ung nhọt” để cho thương mại điện tử cất cánh (TTXVN).

– Bộ Tài chính lệnh không tăng giá xăng dịp Tết (VnMedia).

– Thịt bò, tôm giá ‘trên trời’ ngày cuối năm.   – ‘Vơ vét’ hàng siêu thị ngày cuối năm (VNE).  – Siêu thị FiviMart “trở mặt chặt chém” dân dịp Tết (VietQ). – Chợ Tết và những mức giá ‘cắt cổ’ đến giật mình (VTC).  – Chợ hoa 29 tết: Đại hạ giá, bán tống bán tháo (VTC).

– Đầu năm, nhiều dự án rục rịch xây dựng (VnMedia).

– Chứng khoán: Sóng cuối năm đem về một “Tết ấm” (TTXVN).  – “Đầu tư vào chứng khoán sẽ là chiến lược thắng lợi” (VnEco).

– Nielson: Niềm tin người tiêu dùng tiếp tục suy giảm (TBKTSG).

VĂN HÓA-THỂ THAO

Lời chào năm NHÂM THÌN & Chúc xuân QUÝ TỴ    –   CUNG ĐÀN MÙA XUÂN   –   MỪNG – LO NGÀY TẾT (Bùi Văn Bồng). – Chùm thơ xuân (Nguyễn Tường Thụy). – Ngày vui trước thềm năm mới (Nguyễn Tường Thụy).

Cách tạ mộ, rước gia tiên về đón năm mới (Soha).

Ông Táo chầu Trời (Chuacuuthe).

Nghi thức lễ tất niên cuối năm (Soha).- Mâm cơm tất niên nao lòng người dân Việt (Soha).

Cành mai, chậu quất, cây nêu đón Tết (RFA).

TẾT NHÌN THÍCH QUÁ KHÔNG GIÁM ĂN (Nguyễn Trọng Tạo).

Việt Nam: hoa đào, truyền thống và súp rắn (NTDTV/ Kichbu).

Tết không nên làm điều ác (VnMedia). Ngày thường thì nên à?

Ngày xuân bàn câu đối Tết (RFI).

Bữa cơm tất niên đặc biệt ở nhà nhạc sĩ Văn Cao (Tin mới). – KHÁT VỌNG XUÂN DIỆU (Nguyễn Duy Xuân).

TỄU BLOG GIỚI THIỆU SỐ TẾT QUÝ TỴ 2013 (Tễu).

Xuân nhớ quê (Phi Vũ). – THANH THANH: NHỚ MẸ (Sơn Trung).

Bí ẩn cuốn sổ (Truyện ngắn Tết) (Phạm Ngọc Tiến).

Châu Á ngày giáp Tết (BBC).

– Vua đầu bếp Martin Yan: Món Việt đơn giản mà tinh tế (TP).6

<- Khán giả Việt Nam đang “ngộ độc” truyền hình thực tế (DV).

Người cực kỳ nổi tiếng cầm tinh con rắn, họ là ai? (VTC).

YÊU THỜI ĐỒ ĐỂU (KỲ 35) (Nhật Tuấn).

Cổng làng – một nét duyên dáng giữa lòng thủ đô (Sống mới). – Ngày xưa, Sài Gòn có phố máy tính… (SGTT).

Xuân về lên Suối Giàng thưởng thức chè San tuyết (Soha). – Người H’re đón Tết cổ truyền (DT).

– Nguyên Ngọc: Tháng Ba con ong đi lấy mật (TVN).

‘Câu chuyện bắt đầu từ trái tim’ (TVN).

Cô giáo săn ‘cổ vật’ lập bảo tàng đồng nát (Infonet).

Một bức tranh của Viện bảo tàng Louvre bị phá hoại (VOA).

Chợ đồ cũ – nét văn hóa đặc sắc của xứ sở sương mù! (Sống mới).

Liên hoan Berlin bắt đầu với bộ phim về một linh mục đồng tính (RFI).

13h45′:

TẤT NIÊN RỒNG LỘN 2012 (Hồ Hải).  – Tết nay và xưa trong tâm thức người Hà Nội (VOV). – Phố ông đồ: chia lô, bán chữ (TTVH).   – NGUYỄN HUY HOÀNG: TẾT XA QUÊ (Nguyễn Trọng Tạo). – Nhớ lắm, ngày Tết quê nhà… (VOV).   – Diễn viên Kiều Chinh với Tết cổ truyền nơi xứ người (RFA).  – Đờn ca tài tử từ đồng ruộng ra thế giới (SGGP).

Ngày cuối năm trò chuyện cùng các… Táo (TN). – “Táo giao thông” Chí Trung: “Xe công cũng nên nộp phí!” (NLĐ).

TÙY BÚT NHỮNG TRĂN TRỞ MÙA XUÂN (Nguyễn Trọng Tạo).

Phim Tết 2013: Mua vui một chút (TTVH).

Chiêm ngưỡng bảo kiếm Nguyễn triều (ĐV).

Hình tượng mãng xà trên Cửu Đỉnh (SGGP).

Huyền thoại kho báu hoàng cung (TN/TTVH).

Một thuở Đông Hồ (VOV).

Bến đợi bên dòng Thạch Hãn (SGTT).

Khách quốc tế nườm nượp đổ về Hội An (TN).

– Võ Công Liêm: CA DAO VÀ THI CA – TRIẾT LÝ CUỘC ĐỜI (Nguyễn Trọng Tạo).

“GẶP LÝ BẠCH” – KHÁC CHI LÀM TÌNH? (Nguyễn Trọng Tạo).

Người vợ của Bùi Giáng (TN).

Sixto kẻ tự do thật sự (SGTT).

Nhà vô địch tuyệt đối (TN).

20h30′:

– Tết đã khác xưa! (TBKTSG).  – Trả nợ cuối năm (NLĐ).  – Mâm cỗ tất niên – sản phẩm văn hóa Việt đặc sắc (VOV).   – Ẩm thực Việt Nam đâu chỉ có phở và chả giò!(TBKTSG).

– Dự cảm xuân của văn nghệ sĩ “bám trụ” miền Trung (DV).

– Những điều kỳ thú ở di tích Hoàng thành Yên Bái (TTXVN).

– Văn hóa nghệ thuật 2012- một năm nhìn lại (TQ).

– Nhạc sĩ Dương Thụ: Sự xuất hiện của Phạm Duy là một tất nhiên (TTVH).

– Tản mạn Cũ & Mới (SGTT).

– Những bức ảnh thú vị về Hà Nội xưa và nay (VNN).

– “Văn hoá Huế không xấu dù có thể bị “đầu độc” (PLVN).

– Bức tranh sân khấu: Nhiều màu nhưng không sắc nét (TTXVN).

– Năm thành công của âm nhạc Việt (SKĐS).

– ‘Thư pháp Việt’ hay bôi nhọ chữ Việt? (PT).

– Dũng khùng làm phim nhạt và vô duyên như làm giám khảo! (ĐV).

– Điểm sáng của thể thao Việt Nam (SKĐS).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Chất lượng đại học chưa theo kịp quy mô (Tin tức). – Không lập thêm trường ĐH Nông nghiệp ĐBSCL (GDVN). – Ông Phùng Xuân Nhạ làm Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (GDVN).

– Học nhiều để biết ít – Học ít để biết nhiều (TT/GDVN).

– Gặp lại thủ khoa đại học tiêu biểu nhất 2012 (VNN).

– Những người Việt không trầm lặng (VNN).

– Giảm dạy thêm, học thêm, tăng chất lượng (TP). – Hà Nội tính mức trần tiền dạy thêm (GDVN). – Nhà giáo ăn tết (TN/GDVN). – Nỗi buồn mang tên “thưởng Tết giáo viên” 7(Soha). =>

Thương binh người Thái nuôi 4 con học đại học (DT).

‘Chợ sách lậu 10 phút’ ngay giữa giảng đường đại học (PetroTimes).

Trường đại học danh tiếng bị kiện vì chọn… sinh viên giàu (CAND).

Ăn tết… Công Gô (TN).

13h45′:

Chấn hưng nền giáo dục (SGGP).

Tết đến, chúng em chỉ mơ được một bữa no (DT).

Cận Tết, gặp lại gia đình ‘đổi đời’ vì con đỗ thủ khoa (Infonet).

Cứ chuyển động, tiến về phía trước (TT).

–  Khoa học gia Mỹ tìm thấy sinh vật dưới băng đá Nam cực (VOA).

–  NASA: Một hành tinh nhỏ bay gần Trái Đất (VOA).

20h30′:

– Sẽ thay đổi quy định về thanh tra cơ sở giáo dục (GDTĐ).

– Người đa tài (NLĐ).

– Vì sao mang tên Việt (TN).

– “Em là nhà xã hội học” (NLĐ).

– Hạnh phúc của thầy giáo mù 15 năm miệt mài ‘gieo chữ’ (NĐT).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến: Kiên trì mục tiêu giảm tải (Giadinh.net).

Tấp nập về quê ăn Tết (GD&TĐ).  – Chiếc vé tàu ngày Tết (RFA). – “Tết nhà tôi còn ở bãi rác kia kìa…” (DĐCN). – Dân Hà Nội đổ xô mua rượu ngoại ‘khẳng định đẳng cấp’ (VTC).

Chen chân ngắm đường hoa Nguyễn Huệ (Infonet).  – Người Hà Nội hối hả sắm tết (TN).

Chợ Tết: thịt mỡ – dưa hành – bánh chưng xanh (DT).  – Xếp hàng từ tờ mờ sáng mua thịt heo bình ổn giá (Soha). – Xếp hàng mua bánh chưng như thời bao cấp (Soha).

Ngày Tết, lưu ý các món ăn kị nhau nguy hiểm (VTC).

Quốc lộ dài nhất Tây Nguyên “đau khổ” oằn mình cận tết (Soha).

8<- Người Việt ở Tây ăn Tết Ta (RFA).

– Nghệ An: Tết bình lặng ở nơi “tận cùng đau khổ” (DT).

– Thủ đô lung linh đèn hoa đón Tết Nguyên đán (PT).

– Tết về trên miền biên ải (DV).

– Lên mạng “săn tiền độc” làm quà lì xì đầu năm mới (PLTP).

– Như cố hương của chính mình (TT).

Dị nhân xứ Quảng 80 năm không… mặc áo (Tin mới).

Những “hồn ma” tại khu vực nghĩa trang (ANTĐ).

Tạm giữ 13 đối tượng mua bán phụ nữ sang Trung Quốc (TN).

– Triệu tập giám đốc công ty bị Xuân Bắc tố vi phạm bản quyền (Sống mới). – Hai cái chết gây bàng hoàng ở Hải Phòng ngày cận Tết (Infonet).

Chuyên gia động vật ‘sốc’ vì bài chê VN (BBC).

Trung Quốc: bạn trai “thuê” để giúp các cô gái trong ngày lễ tết (Newsland/ Kichbu). – Trung Quốc: Tai nạn giao thông liên hoàn, gần 90 người thương vong (Sống mới).

Phá đường dây bán trẻ sang Singapore (BBC).

Vùng đông bắc nước Mỹ chuẩn bị đối phó với bão lớn (VOA).

13h45′:

Nghề tạc “bụng phệ” phục vụ đại gia (Infonet).

Cận Tết, người và xe vẫn tấp nập qua cửa khẩu Lao Bảo (TN).

Xóa đói giảm nghèo: Thành tựu & thách thức (SGGP).

Đón Tết với làng trẻ SOS (DT). – “Tết này con ở lại đây với các bạn” (TT). – Tủi lòng những người đón Tết trong bệnh viện (VOV). – Những đứa trẻ đón cái Tết buồn trong Viện Huyết học (Sống mới).

Làng Ho – Mơ ước đã thành (SGGP).

Thăm lại cháu bé được cứu thoát khỏi hủ tục “chôn con theo mẹ” (DT).

Chọi gà và “biến tướng” xấu (Infonet).

Phận đào… (PT).

Tâm tình của con người đã vời vợi đi xa… (SGGP).

Đứng, nằm ngồi ở đâu cũng được miễn là được về quê ăn Tết (Sống mới).

Giáo sư Standford xúc phạm Việt Nam (GDVN).

Bão tuyết lớn ở đông bắc Hoa Kỳ (BBC).

Phà chở 100 người bị chìm tại Bangladesh (DV).

20h30′:

– Xóm “sống chung với tử thần” ngóng chờ năm mới (TTXVN).  – Cuối năm, rưng rưng bên giường bệnh (NLĐ).  – Người Việt từ nước ngoài đổ về quê ăn Tết (VNE).

– Bị ‘chém’ 30.000 đồng gửi xe máy xem đường hoa Sài Gòn (VNE).  – Đi chơi tết ở TPHCM nên gửi xe ở các điểm do TNXP giữ (TBKTSG). – 2 triệu đồng một chỗ xem pháo hoa đêm Giao thừa (VNE).  – “Săn” quà quê… biếu sếp (KT).  – Chợ quê trong những giờ phút cuối cùng của năm cũ (Infonet).

– “Tôi chỉ mong trời yên, đất lành để ổn định sống” (LĐ).

– Bị văng ra ngoài xe, một hành khách tử vong (TN).  – Ba vụ, ba người không kịp đón tết vì cơn bốc đồng (TT).

– Cháy gần kho xăng, nhiều người hoảng loạn (TN).  – Bà hỏa “viếng” vựa phế liệu ngày cuối năm (NLĐ).   – Hoảng loạn vì cháy lớn ở “đồng cỏ” KTX Đại học GTVT (KT).

– Ông lão biến đê, đường làng thành “vườn“ hoa đón Tết (PLVN).

– Dân Mỹ chuẩn bị đối phó với siêu bão tuyết (TN).  – Mỹ: Bão tuyết hoành hành các bang đông bắc, hàng ngàn gia đình mất điện (PNTP).

– Tai nạn xe buýt thảm khốc tại Zambia, 51 người chết (TN).

QUỐC TẾ

Pháp chi 17 triệu đô la để chuộc 4 con tin tại Mali (RFI). – Binh sĩ Mali đụng độ với các binh sĩ nhảy dù nổi loạn tại Bamako (VOA).

Dân Tunisia đưa tang lãnh đạo đối lập bị ám sát (VOA).  – Tunisia : Tổng đình công phản đối vụ giết hại một lãnh đạo đối lập (RFI).

Giới chức Mỹ bênh vực việc sử dụng máy bay không người lái (VOA).  – Quân đội Mỹ bác bỏ tin các vụ tấn công gây tử vong cho trẻ em Afghanistan (VOA). – Mỹ nên đóng vai trò gì trong cuộc hòa đàm Afghanistan? (VOA).

Quân Syria chặn đứng cuộc tấn công của phe nổi dậy vào thủ đô (VnMedia). – Thổ Nhĩ Kì dành 600 triệu USD giúp người tị nạn Syria (VOV). – Hà Lan lo các công dân bạo lực tham chiến tại Syria (TTXVN). – Phe nổi dậy Syria thất bại cửa ngỏ Thủ đô (VnMedia).9

Hàng chục người chết trong một loạt các vụ nổ bom ở Iraq (VOA). =>

Sự trấn áp của cảnh sát Indonesia có thể làm gia tăng chủ nghĩa cực đoan (VOA).

Bạo lực đe dọa bầu cử ở Kenya (VOA). – Các tay súng Nigeria giết 19 nhân viên y tế (VOA).

Ấn Độ bán đất đai cho tăng trưởng (RFI).

– Nhật đề nghị Trung Quốc đàm phán về “mây độc” (TTXVN/PLTP).

Lật phà ở Bangladesh, hàng chục người mất tích (VOA).

Tin tặc trộm thư và ảnh ông Bush cha (BBC).

– Thách thức lớn trong năm 2013 (Hải quan). – Nghẹt thở những cuộc đấu súng dữ dội trên biển (VnMedia).

13h45′:

Mỹ xem xét những bước đi nhằm ngăn chặn bạo lực ở Syria (VOV).

Phiến quân Mali sắm vũ khí bằng tiền của Pháp? (TN).  –  Cựu Đại Sứ Mỹ: Pháp gián tiếp tài trợ cho nhóm Hồi Giáo ở Mali (VOA).

Đụng độ trên khắp Ai Cập, hơn 30 người bị thương (TTXVN).

Đông Á chưa yên; Trung đông hy vọng (RFA).

Tổng thống Iran bị tấn công, nguyền rủa “chết đi” (KT).  – Quốc tế sẵn sàng đáp ứng nếu Iran nghiêm chỉnh thảo luận hạt nhân (VOA).

Tổng thống Obama sẽ đọc Diễn văn về Tình trạng Liên bang vào thứ Ba (VOA).

Bà Clinton là khuôn mặt chính trị quốc gia được hâm mộ nhất (VOA).

NATO bác bỏ báo cáo thương vong đối với trẻ em Afghanistan (VOV).

Bạo lực trong lễ tang của lãnh đạo đối lập ở Tunisia (VOV).

Sao đổi ngôi và những nước cờ chính trị 2012 (SGGP).

Nữ sinh Pakistan bị Taliban bắn được xuất viện (VOA).

20h30′:

– Tổng thư ký LHQ kêu gọi chính quyền Syria đối thoại (TTXVN).  – Chính phủ Syria sẵn sàng đối thoại với phe đối lập “vô điều kiện” (TN).  – Syria đứng trước cơ hội mới để giải quyết khủng hoảng (VOV).

– Binh sỹ Pháp tiến sâu hơn vào miền bắc Mali (VOV).

– Ông John Kerry hối thúc Iran nghiêm túc đàm phán (TTXVN).

– Thế giới – điểm nhấn năm 2013 (DV).  – 2012 – Năm của những cuộc chuyển giao quyền lực (TQ).

– Ấn Độ hành quyết kẻ tham gia vụ tấn công tòa nhà Quốc hội (VOV).

– Síp nâng cấp quan hệ ngoại giao đầy đủ với Palestine (TTXVN).

– Bản tuyên bố Liên bang Xô Viết tan rã biến mất khỏi kho lưu trữ (GDVN).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 08/02/2013; + Tài chính kinh doanh sáng – 08/02/2013; + Tài chính kinh doanh trưa – 22/01/2013; + Tài chính kinh doanh tối – 07/02/2013; + Tài chính tiêu dùng – 08/02/2013; + Điểm hẹn văn hóa – 08/02/2013; + Thể thao 24/7 – 08/02/2013; + Cuộc sống thường ngày – 08/02/2013; + Khoảnh khắc thường ngày – 08/02/2013; + Thời sự 12h – 08/02/2013; + Thời sự 19h – 08/02/2013.

* RFA: + Sáng 08-02-2013

Tối 08-02-2013

* RFI: 08-02-2013

154 bình luận tới “Tin thứ Bảy, 09-02-2013”

 1. gc said

  Năm mới, chúc Anh Ba, Ban BT cùng toàn thể Hãng thông tấn ta dồi dào sức khỏe và mang đến cho bạn đọc thật nhiều tin vui mới !
  Bây giờ thì đang nán chờ tin vui mới của các anh trong bản tin phát hành lúc 2 giờ sáng Mồng Một, đồng thời xin xông đất nhà anh luôn ! Hy vọng tuổi NGỌ xông nhà, năm nay hãng ta sẽ PHÁT, TẤN TÀI, TẤN LỘC, TẤN … NIỀM VUI !

  —-
  BTV: Cám ơn bác.

 2. Chúc Anhbasam, ban biên tập, cộng tác viên, cùng toàn thể các bạn độc giả gần xa năm mới an khang – thịnh vượng, gặp nhiều may mắn, hiện thực được niềm tin và ước mơ

 3. Chúc Anh Ba Sam và BTV nhiều sức khoẻ!

 4. LTDA said

  Chúc bà con xóm tem & độc giả cùng BTV và ABS năm mới vui khỏe để du lịch Hoàng sa!

  —-
  BTV: Cám ơn bác.

  • Lan truyền trên mạng ,bạn bè hỏi nhau SANG NĂM TỚI HOÀNG SA du lịch.Tìm thông tin trên Google hỏi xem Hoàng sa ở đâu ,có gì thú vị hay chỉ là “bãi hoang chim ỉa”? Facebook hổ trợ add địa điểm với chức năng Map của Bing thì Hoàng sa là một địa điểm ,một doanh nghiệp tại…quận Hai Bà Trưng Hà nội ,cố gắng một chút Hoàng sa là con đường ở bán đảo Sơn trà Đà nẵng ,rê chút nữa xuống phía nam là con đường dọc kênh Nhiêu Lộc Sài gòn .Thất vọng, dùng Map của Google rê ra được ngoài biển xanh thẫm nhưng toàn chữ South China sea và duy nhất một chử Paracel Islands không biết của ai? Hoàng sa đâu? Làm sao để du lịch …

 5. gia tao said

  năm mới KÍNH CHÚC minh chủ một năm gặt hái nhiều thành công.AN KHANG THỊNH VƯỢNG

 6. ÔI QUÊ HƯƠNG TÔI !!!! said

  Năm mới chúc anh Ba, các bác Biên tập viên cùng toàn thể bà con một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc,thành công!

 7. Hà Huy said

  Năm mới kính chúc sức khỏe Anh basam và BTV của tờ báo gặt hái nhiều thắng lợi trên cánh đồng dân chủ non trẻ . Hy vọng năm Quý tỵ Luồng gió Dân chủ sẽ đến trên quê hương nước Việt của chúng ta . Hy vọng CN CS sẽ bị loại bỏ trên toàn thế giới . Cảm ơn các anh đã có không gian mở để những cây bút có tư tưởng tiến bộ ( không thích chế độ CS) được nói tiếng nói của mình , góp phần dân chủ hóa đất nước thoát khỏi hiểm họa CS như những anh em Miền Nam năm xưa hằng mong muốn .

  —-
  BTV: Cám ơn bác.

 8. T.T. said

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI TRANG https://anhbasam.wordpress.com THÂN YÊU CỦA RẤT NHIỀU NHÀ!
  ĐỀ NGHỊ BA SÀM TRỐN Ở ĐÂU LÊN TIẾNG CHÚC BÀ CON ĐI NHÁ. HỀ HỀ.

 9. Phạm Lê Vương Các said

  Chúc mừng năm mới!
  Chúc Thông tấn xã Vỉa hè Basam năm mới phát triển và vững mạnh.

 10. tantruonghung said

  Nhân dịp năm mới Quý Tỵ chúc ABS, BTV và TTXVH mạnh khỏe, tiếp tục dẻo dai, ngày càng phát triển.

  Năm mới mong thay chữ “vỉa hè” cho hợp với mục đích và nội dung của TTX.

  ——-
  BTV: Cám ơn bác.

 11. Khách said

  Đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh: Dựa vào dân, cùng chủ động, sáng tạo chăm lo nhân dân
  http://www.baomoi.com/Home/DoiNoi-DoiNgoai/sggp.org.vn/Dong-chi-Le-Thanh-Hai-Uy-vien-Bo-Chinh-tri-Bi-thu-Thanh-uy-thanh-pho-Ho-Chi-Minh-Dua-vao-dan-cung-chu-dong-sang-tao-cham-lo-nhan-dan/10365401.epi
  “Dựa vào dân”, ông Hải “h.” nói.
  Thế từ xưa tới giờ các cha không dựa vào dân hay sao?
  Nước làm thuyền nổi thì cũng có thể làm thuyền chìm.
  Nhớ nhen ông Hải “h.”!!!

 12. chien sy said

  Chúc mừng năm mới, anh BS, BTV, CTV và bạn đoc…một năm tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc và chia sẻ thương yêu trên quê hương yêu dấu.

  ——-
  BTV: Cám ơn bác.

 13. Trần Quốc said

  HAPPY LUNAR NEW YEAR TO EVERYONE.
  Đặc biệt chúc mừng và cảm ơn ABS và BTV.
  Giờ giao thừa này nghĩ và thương cháu Nguyễn Phương Uyên nhiều.

  ——-
  BTV: Cám ơn bác.

  • Ha Le said

   Nhớ cháu Phương Uyên, và nhớ đến mọi người “dân oan” đau khổ trong cả nhà tù lớn lẫn nhà tù nhỏ ở quê hương.

   Cám ơn trang ABS, toàn Ban Biên Tập cũng như thất cả các còm sĩ bốn phương đã đóng góp rất nhiều trong sự nghiệp phá vòng nô lệ cho dân ta suốt năm qua.

   —-
   BTV: Cám ơn bác Ha Le. Cùng chung tay ta “phá vòng nô lệ”!

 14. Thành said

  Chúc mừng năm mới Quý Tỵ!
  Chúc trang TTXVH sức khỏe – minh mẫn trong 365 ngày để đưa đò cho bà con và toại nguyện PHÁ VÒNG NÔ LỆ!

 15. Nguyễn Hữu Quý said

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI!
  Năm mới thắng lợi mới, cùng chung tay phá vòng nô lệ.

 16. Davis Hưng said

  Đây là thời khắc giao thừa tại Việt Nam. Chúc mừng người dân Việt Nam, AnhBaSam, BTV & các bạn một năm Quý Tỵ full of happiness !

  ——-
  BTV: Cám ơn bác.

 17. montaukmosquito said

  • montaukmosquito said

   Muốn tìm pháo ngày xưa nhưng toàn của bác Dương Giả Sư, hóa ra nước XHCN anh em không cấm pháo . Thôi thì post pháo bông của tây cho mọi người nhân Giao Thừa Rồng lột thành Rắn

 18. Gloomy 1721979 said

  Sắp bước sang năm Quý Tỵ kính chúc Anh BS cùng BTV sức khoẻ dồi dào , gia đình An khang – Hạnh phúc ! Chúc mọi người vững tâm , kiên định trên con đường đã chọn : Phá vòng nô lệ – Chung tay phấn đấu cho một nước Việt nam Tự do – Dân chủ .

  —-
  BTV: Cám ơn bác.

 19. Mịa said

  – Đêm giao thừa thấy Rắn vào nhà, bác ba Dê giật mình chân quỵ Tí.
  – Sáng Mồng một Tỵ đến Thìn đi, Thím ba Mùi : anh ngã có đảng nâng

 20. Duy Châu said

  Chuẩn bị đón giao thừa !
  Chúc anh Ba Sàm, BTV và các Còm sĩ một năm mới tràn trề sinh lực để “phá vòng nô lệ”

  —-
  BTV: Cám ơn bác.

 21. GP said

  Bắt chước đảng ta một thời chúc tết ABS đây
  NĂM MỚI THẮNG LỢI MỚI

  P/s: Mình đêck hiểu “thắng lợi” ở đây là thắng lợi cái gì, mà mình cũng không hiểu luôn từ “thắng lợi” là Hán Việt hay thuần Việt. Thôi thì quen mồm chúc vậy

 22. Gioanvu said

  Xin được bày tỏ chút tình cuối năm, chúc mọi người an bình.

  Chiều ba mươi
  vẵng tiếng người
  sau chùm hoa vạn thọ,
  thắp nén nhang nho nhỏ
  mong ấm hồn bơ vơ
  trên nẽo đường mơ tìm về đầu làng, đầu ngõ.

  đêm lặng gió
  chùm hoa khẽ đong đưa, đong đưa…

  Lại giao thừa!

  Vugia K7

 23. TYDNT said

  Chúc mừng năm mới! Chúc anh Ba và BTV dồi dào sức khỏe, tinh thần minh mẫn, trí óc tinh thông để phục vụ bà con !!!

  ——-
  BTV: Cám ơn bác.

 24. NHẬT TUẤN said

  Năm mới chúc anh Ba Sàm và Ban biên tập dồi dào sức khỏe, duy trì được Thông tấn xã vỉa hè đồng hành cùng dân tộc.

  —-
  BTV: Cám ơn bác Nhật Tuấn. Chúc bác viết khỏe, viết đều, mỗi ngày có 1 bài cho em điểm trên TTXVH!

 25. Mịa said

  Năm mới chúc cả nhà sức khỏe dồi dào ăn nên làm ra ,chúc anh Ba và các BTV may mắn nhiều hơn năm củ , xui xẻo không còn đeo bám

  —-
  BTV: Cám ơn bác.

 26. montaukmosquito said

  Tết một tẹo

  Giao thừa năm nay có một ý nghĩa khá vui nhưng đảo qua mấy câu đối Tết không thấy ai đề cập .

  Thìn sang Tỵ, Rồng trở thành rắn, tức lột bỏ hào quang, trang sức và trở về với bản chất độc ác và lươn lẹo của mình .

  Hy vọng Đảng “ta” lột bỏ ảo ảnh tư bản mà trở về chất Cộng Sản của mình, để mọi người “dễ” nhìn ra bản chất của Đảng “ta” hơn .

  Nếu hứng, đầu năm rồng lột thành rắn tớ sẽ làm một bản thống kê về mớ chí thức đáng kinh . Hey, Hai Lúa và Cục Đất nói tớ chỉ trích có hệ thống, tại sao không “làm tốt” nhiệm vụ được HL và CĐ giao bằng bản phân tích rất hệ thống nhỉ .

 27. Đã sang giờ Tý, đã sang năm mới theo lịch âm dương.
  Chúc ABS, BTV các còm sỹ, độc giả một năm mới nhiều tin vui.

  —-
  BTV: Cám ơn bác.

 28. hoaden said

  Năm mới kính chúc Trang Anh Ba Sàm,tập thể Trị sự của Trang một năm An Khang-Thịnh vượng.Chúc các bác đạt được nhiều kỳ tích trong sứ mệnh đem đến cho DÂN TRÍ nhiều ánh sáng

  —-
  BTV: Cám ơn bác.

 29. […] Tin thứ Bảy, 09-02-2013 […]

 30. Dân đen - Con đỏ said

  Năm mới Chúc ABS, BTV cùng toàn thể bà con TTXVH bình an, vui vẻ, mạnh khỏe để tiếp tục công cuộc “phá vòng nô lệ”.

  —-
  BTV: Cám ơn bác. Cùng chung tay phá vòng nô lệ

 31. Hoa Cải said

  Rắn cựa mình tiễn rồng, lòng dân Việt nao nao không núng, đón chào Quý Tỵ – 2013

  Nhiệt liệt chúc mừng 72 nhân sĩ trí thức dân tộc soạn thảo Tân hiến pháp Việt Nam.

  Xin gửi lòng chia sẻ sâu sắc, biết ơn vô hạn đến những người con ưu tú của dân tộc, đang bị đày đọa bất công trong lao tù.

  Chúc Anhbasam, chúc BTV, chúc Còm sĩ, chúc độc giả lề dân đón xuân, vui Tết dồi dào sức khỏe, hạnh phúc. Tiếp tục tranh đấu đòi quyền được nói, đòi quyền được viết.

  CUNG CHÚC TÂN XUÂN

  BTV: Cám ơn bác. Cùng chung tay phá vòng nô lệ

 32. Tưởng là dân nên công an mới đánh! said

  NĂM MỚI CHÚC ĐẢNG CỘNG SẢN VN SỚM TIÊU DIÊU NƠI CHÍN TẦNG ĐỊA NGỤC!

 33. Tungdao said

  Chỉ còn vài giờ nữa là đến giao thừa. Một năm mới nữa lại đến, một vòng quay từ cơm áo, gạo tiền cho đến bất công, bạo lực mà tương lai lại ở tít tận chân trời.
  Năm mới chúc ABS, BTV và các bạn còm một năm mới sức khoẻ, an lành, hạnh phúc.

  Sửa đổi HP 1992. Đây là cơ hội của Đảng CS VN trong việc khẳng định vai trò và củng cố quyền lực sau Hội nghị TW6 trước tình hình có nhiều biến động trong đảng và niềm tin nhân dân. Đảng CS VN cùng Chính quyền từng bước tuyên truyền về vai trò lãnh đạo của đảng, thành công của cách mạng VN từ Hiệp định Paris, Mậu thân 1968 …Cột lõi tuyên truyền từ hệ thống chính trị hơn 2 tháng qua là : không có Đảng CS VN không có VN ngày nay mà ý nghĩa của nó không ngoài mục đích là sửa đổi HP trong đó điều 4 là cốt lõi. Song song đó, cón một ý nghĩa sâu xa : đế quốc Mỹ-chủ nghĩa tư bản là kẻ thù của cách mạng VN, nó bao hàm cả thế lực thù địch trong và ngoài nước nhằm biện minh cho thái độ, cách hành xử với bạn vàng truyền thống TQ : Yêu hoà bình và ổn định chínhn trị.
  Và đây cũng là cơ hội lớn cho lực lượng làm cách mạng. Việc 72 trí thức trao kiến nghị sửa đổi HP là việc làm chưa từng có trong lịch sử VN từ 1945 đến nay. Nhưng điều đó là chưa đủ, mặc dù ý nghĩa của nó là đã đánh thức nhiều trí ngủ khác cũng như vai trò trí thức là lực lượng tiên phong là không thể phủ định. Việc bắt giam, bỏ tù những người khác chính kiến với múc án hàng trăm năm cho các nhóm phản kháng hiện đã đủ sức để răn đe cho những ai nhắc đến tự do, dân chủ và nó hiện đủ sức phá tan các thành phần khác của xã hội tập hợp lực lượng để trở thành phong trào cách mạng. Cũng qua việc 72 trí thức để thấy rằng xã hội ta hiện nay đầy mâu thuẫn giữa các thành phần, giữa các giai cấp và thực sự thiếu hẳn một thế lực có thể dẫn dắt xã hội ngoải đảng cs vn.
  Bỏ điều 4 là hoan tưởng trong tình hình hiện nay khi mà thể chế của nó mang tên đầy đủ : Nước CHXHCN Viện nam.
  Nếu 10 năm nữa, có sửa đổi HP biết đâu sẽ là cơ hội cho dân tộc.

  BTV: Cám ơn bác. Cùng chung tay phá vòng nô lệ

  • Minhhoang said

   “Nếu, nếu ngày gần
   Đảng biến đi
   Nhà còn phân ly?
   Lòng dân mãi oán?
   Sẽ còn ta thán?
   Không Mác, không Lê?
   Nếu, nếu 10 năm nữa
   Còn tù mọt gông
   Hiến pháp?
   Mặc ông.
   Ai cam lòng không?
   Xin đừng lông bông.”
   ____________________________

   Vịt tui xin mượn lời của Nhạc sĩ Khánh Băng để thay cho lời còm.

   Xin chúc Bác Tungdao một năm mới tay thêm săng chắc để đào tung các góc khuất của thời cuộc. Dzô dzô 100%, nghen Bác!

   Vạn sự hanh thông.

  • Khách said

   Lâu mới thấy anh Tungdao còm, tranh thủ CHÚC ANH VÀ GIA ĐÌNH ĂN TẾT VUI VẺ chút nữa đọc còm.

 34. Nguyễn Xuân Diện said

  Sắp giao thừa rồi! Trước thềm năm mới, mừng Xuân, mừng Mẹ Giang Sơn thêm tuổi mới, kính chúc Anh Ba cùng các cộng tác viên và bè bạn năm châu, độc giả muôn phương năm mới dồi dào phúc lộc, thịnh vượng, an khang.

  Năm cũ chém Rồng, năm mới đe Rắn. Chúc dân ta, nước ta bước vào vận hội khang thái!

  Lâm Khang Nguyễn Xuân Diện bái chúc

 35. Minhhoang said

  Úc đã đến giờ Giao Thừa, Vịt tui xin kính chúc các còm thủ, còm sĩ, TTXVH và BTV một năm mới an bình, tràn trề tin yêu, hạnh phúc.

  “Xuân này thề quyết hơn xuân qua
  Cầm chắc trên tay cây chổi chà
  Nam Bắc chung lòng vui như hội
  Tiến lên dập rắn cắn gà ta.”- Hò Chủ Tiệm.

  Cung Chúc Tân Xuân.

  —-
  BTV: Cám ơn bác Vịt. Chúc bác cùng gia đình đón năm mới ở xứ sở kanguru nhưng không thiếu hương vị quê nhà.

  • Thành said

   Cung Chúc Tân Xuân!

   • Minhhoang said

    Kính chúc Bác Cường cùng thân bằng, quyến thuộc (tứ hải giai huynh đệ mà!) cùng Đội No-U miệt mài sút quả.

    “Nhìn anh
    Hiên ngang… cởi áo
    Lòng người dâng
    Niềm tin ngập tràn.
    Ai ép?
    Bi lụy không quì
    Gan kiên trung
    Tấc lòng biển đảo.
    Chào anh
    Kiên trí bền gan
    Hẹn gặp nhá
    Giữa…Hà Thành.”

    _____________________

    Vịt tui vừa mới đạo bài “Lá Đỏ”.

 36. Thành said

  Hay lắm đấy mà VTV đang phát lại và ca ngợi chiến thắng Mậu Thân 1968.

 37. […] Tin thứ Bảy, 09-02-2013 08/02/2013 […]

 38. D.Nhật Lệ said

  Chân thành chúc ABS.và BTV.nhiều sức khoẻ để tiếp tục nhiệm vụ trong việc góp phần nâng cao dân trí !
  Cùng chúc tất cả các nhà góp ý trên mạng được an mạnh cũng như may mắn trong năm Con Rắn.

  —-
  BTV: Cám ơn bác D.Nhật Lệ. Kính chúc bác cùng gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng!

 39. Tưng tửng said

  Muốn ăn mày dĩ vãng, sao không để trong một chương trình khác, vào cuối ngày, mà lại đặt ngay vào mâm cơm chiều 30 nhà người ta, hả Trần Bình Minh?
  ———-
  Đất nước tàn lụi, lòng người ly tán cũng vì mấy thằng đầu đất này.

  • Ngọc Thuỷ said

   Tôi nghỉ là cuối năm thường là gia đình xum họp lễ để lì xì, quà cáp, mà dân rờ túi thì trống trơn. Bây giờ nhà nước ta giải thích sao bây giờ nếu không vịn vào quá khứ xa xôi, làm như chiến tranh mới xảy ra hôm nào, nên dân mới nghèo khổ vì hậu quả của chiến tranh.
   Tôi nghe ra rả nên đã thuộc lòng mấy luận điệu chạy tội quái gở ấy. Nào là chiến thắng, rồi hậu quả chiến tranh, nên nước ta còn… nghèo…. nên dân phải chịu nghèo vì .. hậu quả chiến tranh và bốc lột của … rồi lại quay lại từ đầu.
   Nếu tôi không lầm thì ông Tổng Thống Diệm đã chết từ năm 1963. Thế hệ sinh ra lúc 1963 bây giờ chắc cũng bắt đầu làm ông ngoại rồi hỡi Bộ Văn Hoá. Chuyện lấy tiền viện trợ, lấy tiền chung bỏ túi riêng và ăn hối lộ đã rõ như mặt trời, thì lấy bao nhiêu bàn tay để che đây?

   • Ngọc Thuỷ said

    và cuối cùng thì chỉ để lòi ra những câu bán nước như: Quân đội VN đời đời nhớ ơn TQ và chúng ta đừng quên ơn TQ. (Hãy để TQ tàn phá về mọi mặt ở VN)

 40. qx said

  – Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình: Có một sức mạnh mang tên trí tuệ Việt Nam (SGGP)

  Ăn mày. Ăn mày sặc máu mà không biết nhục còn nói dóc tổ cha. Quanh năm ngửa tay xin viện trợ không biết xấu hổ, lẽ ra phải lấy cái váy che mõm lại cơ.

  qx

 41. qx said

  Dựa vào dân, cùng chủ động, sáng tạo chăm lo nhân dân (SGGP)

  Dell mẹ nó, nó DỰA vào dân mà bòn rút lại quay ra nói CHĂM LO cho dân! Nàm thao mà một kẻ dựa vào ăn bám dân lại có thể chăm lo cho dân được nhỉ? Thật là một bọn lừa đảo.

  qx

 42. Hoa Cải said

  Thủ tục đón ông bà, Tổ tiên về vui xuân Quý Tỵ cùng con cháu xong rồi – mấy lon rồi – bỗng dưng nhớ đảng viên, nhớ “dư luận viện” và “vui xuân không quên nhiệm vụ”. Xin gửi đến các đồng chí đôi lời cuối năm:

  GỬI ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM,

  Mấy lời gửi tới đảng viên
  Cộng sản chủ nghĩa nẻo đường hư vô
  Thuở xưa chẳng hiểu tê mô
  Xả thân theo đảng nghĩ lo nước nhà

  Buổi đầu như đứa học trò
  Mở rộng óc não khắc ghi giáo trình
  Chữ tài chữ đức chữ vinh
  Đảng viên đảng ủy niềm tin tự hào

  Cộng sản thế giới thoái trào!
  Đảng ta may mắn không đào chôn theo
  Mở ra đa hệ cheo leo
  Bơ vơ mấy bận đường về xa xăm

  Tư bản tìm đến dỗ dành
  Đô la yên Nhật vây quanh đảng mình
  Vì tiền chà đạp nghĩa tình
  Tham lam lãnh đạo riêng mình đảng xơi

  Muôn dân trăm họ kêu trời
  Đảng viên ngơ ngát than ôi nước nhà!

 43. qx said

  – Những tội ác tày trời của “bạo chúa miền Trung” Ngô Đình Cẩn (ANTG)

  Bôi nhọ những người của chế độ cũ không làm dân chúng quên được tội ác của cộng sản chúng mày trong suốt hơn 80 năm qua. Thật vô ích và ấu trĩ.

  qx

  • Hoa Cải said

   Anh em gia đình Ngô Tổng thống được dạy dỗ làm người Việt Nam giàu tinh thần dân tộc, “Danh Dự – Tổ Quốc – Trách nhiệm” quyết phải đội lên đầu, biết gạn đục khơi trong, dẫn dắt đất nước đi theo trào lưu tiến bộ của thời đại, coi trọng quyền con người, mẫu mực về tình yêu thương dân tộc, bảo vệ quốc gia. Một gia đình nền nếp, anh trên em dưới, gọi dạ bảo vâng, một gia đình có học, có đạo, gia giáo bậc nhất đương thời. Cụ Ngô Đình Cẩn trưởng thành từ môi trường như vậy, không thể nào bỗng dưng thành người ác như cộng sản tuyên truyền xuyên tạc. Anh em nhà họ Ngô chỉ duy nhất đầy ắp một “tội ác” là kề vai sát cánh cùng nhân dân miền Nam yêu tự do,chống cộng sản đến hơi thở cuối cùng. Chống cộng sản phải là người yêu tự do, người yêu tự do không thể phó thác trách nhiệm chống độc tài cộng sản cho ai khác, vì vậy họ phải dấn thân. Cái chết của cụ Ngô Đình Cẩn do tòa án binh phản động, tuyên tử hình vào ngày 22/4/1964 và bắn lúc 18h 20, ngày 9/5/1964, do tên đao phủ, bán nước, làm tay sai cho thực dân, đế quốc Dương Văn Minh ra tối hậu thư bằng ngón tay. Bởi trước đó, Hội đồng quân nhân họp bàn chuyện anh em Ngô Tổng thống, 3 ngày, tại Đà Lạt, không có ai đưa ra quyết định giết anh em Tổng thống.

   Cụ Ngô Đình Cẩn cũng là người chống lại canh bạc chính trị do Hội đồng quân nhân cấu kết với đế quốc Mỹ phản bội tinh thần dân tộc của anh em Ngô tổng thống, vì anh em Ngô tổng thống không muốn người Mỹ trực tiếp can thiệp bằng máu vào cuộc chiến ý thức hệ anh em Nam – Bắc. Anh em Ngô tổng thống chỉ cần người Mỹ viện trợ ở mức thật sự cần thiết. Điều này trái với tham vọng của Hội đồng quân nhân, mà tướng Dương Văn Minh hiện rõ sự khó chịu ra mặt và nhiều lý do cá nhân hèn hạ khác đối với anh hùng dân tộc Ngô tổng thống cùng anh em của họ. Dương Văn Minh là một kẻ xuất thân từ tên tướng cướp U Minh bưng biền dưới thời thực dân Pháp, hắn sở hữu con chó săn đúng nghĩa – đại úy Nguyễn Văn Nhung, chính tên này sát hại anh em Tổng thống. Lịch sử nguyền rủa chúng muôn đời muôn kiếp không thôi!

   Theo chiêu bài tuyên truyền của cộng sản thì Ngô Đình Cẩn là “người ác, có tội” (có tội với cộng sản) và ông đã đền tội bằng án tử hình của tòa án binh từ 1964. Nay báo chí cộng sản còn đào bới lịch sử và cho rằng “Ngô Đình Cẩn ác ghê”, thì khác nào báo chí cộng sản sao chép lại lời Hồ Chí Minh viết lên mặt báo trước cải cách ruộng đất: “địa chủ ác ghê”. Nhiều người tốt, lương thiện bị cộng sản vu oan giá họa cho họ là ác, họ đều phải chết dưới bàn tay sắt máu cộng sản hoặc bọn quốc gia trá hình. Những kẻ cầm quyền cộng sản hung hãn, bạo tàn, giết đồng bào, đồng loại của mình bằng những phương pháp man rợ nhất như cải cách ruộng đất, chôn sống tập thể Tết Mâu Thân và còn vô số kể thì được ngợi ca, nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Ôi, lịch sử dân tộc này bất công vô thiên lũng.

   Về tên Dương Văn Minh, lịch sử đã cho hắn một kết cục “có hậu”: Từ tên tướng cướp “cướp của người giàu cho người nghèo” lên tới đại tướng VNCH nhờ biến cố thời cuộc đưa đây. Cũng vậy, đẩy hắn vào vai tổng thống vài giờ, trước khi đầu hàng cộng sản.

   Nêu lại sự thật lịch sử cần thiết, nhằm hướng thiện các thế hệ sau là việc làm đáng trân trọng. Bọn bút nô lại bới móc, xuyên tạc lịch sử nhằm hướng điều ác đến các thế hệ sau, thì chính bọn chúng là những kẻ ác độc đội sổ.

 44. tttd said

  Năm mới xin chúc mọi người “lề trái” chúng ta được an khang, chứng kiến được những thay đổi tiến bộ của đất nước theo sự phát triển của nhân loại.

 45. montaukmosquito said

  Đã trả lời Hai Lúa dưới còm của anh/chị .

  Tớ không phải là người nguyền rủa bóng tối, chỉ nguyền rủa những kẻ vẫn còn muốn bày tỏ lòng trung thành với bóng tối thôi .

  • Hai Lúa said

   Hihi, thật lòng Lúa quá bận, với riêng cá nhân của Hai Lúa thì các còm của bác Muỗi vằn này, được liệt vào hàng “controversal comments” từ rất lâu rồi. Thôi thì năm hết tết đến, Lúa tui cũng nói thật lòng cảm nghĩ của mình như thế này.

   – Trích “Tớ không phải là người nguyền rủa bóng tối, chỉ nguyền rủa những kẻ vẫn còn muốn bày tỏ lòng trung thành với bóng tối thôi ” chính bác đang là kẻ bày tỏ quan điểm trong bóng tối đó. Những người ký tên vào bản sửa đổi HP do 72 nhân sĩ khởi xướng, họ đã ra mặt, công khai lên tiếng về quan điểm của mình, trên một bản hiến pháp dân chủ, văn minh, hợp lòng dân. Còn bác, bác luôn to môm hô hào dân chủ nhưng “tôi chưa ký tên/tôi không ký tên” thì ai là kẻ nguyền rủa trong bóng tối? AI là kẻ đứng trong bóng tối mà lên tiếng đâu tranh cho dân chủ? Theo thiển nghĩ của Hai Lúa, có thề bác cho tôi là người trong bóng tối ư? Bác chưa phải là đối tượng đủ độ tin cậy để tôi có thể cho bác biết về tôi thôi, đó là viêc làm không cần thiết, chứ còn những còm sỹ của ABS thì biết khá rõ đấy. Lời kích bác này rất xoàng.

   – Trích “Nếu không bảo vệ và đưa vào cuộc sống, nó chỉ là con số không tròn trĩnh . Ở đây, họ không làm gì hết, đã vậy, biết rõ chỗ duy nhất nó trở thành vô dụng là nhà nước này thì mấy ổng lại đóng bộ để đi gửi tận tay . Hành động đó, đối với riêng tôi, là vô trách nhiệm” hãy xem lại mình xem mình đã làm được gì mà dám bảo 72 vị nhân sỹ là vô trách nhiệm? SỰ lên tiếng của họ chỉ mang lại phiền toái, sách nhiễu mà chính quyền và đảng cs mang lại cho bản thân họ và gia đình, nhưng vượt lên tất cả, nhân cách một kẻ sỹ, một kẻ làm người, một công dân Vn, nhìn rõ cái sai trái nên họ lên tiếng. Kết luận của bác vừa hồ đồ, ngụy biện, vô trách nhiệm mà nó cón thể hiện sự xảo ngôn, quan điểm của một kẻ gián điệp đó là phá vỡ đi sự đoàn kết ủng hộ của nhân dân, lòng tin vào sự thắng lợi của biện pháp đấu tranh ôn hòa cho một VN dân chủ thực sự. Nếu bác thấy bản hiến pháp mà 72 nhân sỹ đề nghị không đúng/không phù hợp ở chỗ nào thì nêu ý kiến ra.
   Lời nói không đúng việc làm của bác, bác tưởng bác có thể bịt mắt được một kẻ quê mùa như tôi?

   Bất cứ cái gì cũng có quá trình, nấu một nồi nước sôi, cũng phài đun, từ 25oC, rồi lên 50oC rồi mới sôi 100oC. Khi sôi rồi nước mới chuyển từ lỏng sang dạng hơi…..Cách mạng cũng vậy. Ngày xưa để chế độ cộng sản giành được CMT8 1945, bao nhiêu nhà khoa học, nhà tư tưởng đã đấu tranh, ngã xuống vì sự khai sáng dân trí…..tất cả đi theo một quá trình nhận thức. Chẳng lẽ bác lại non đến độ không hiểu điều đó.

   – Một kẻ gián điệp, sống lá mặt lá trái thường gây cho người khác những hành động khó hiểu, tuy nhiên, chúng ta phải dựa vào yếu tố cốt lõi/ hành động cốt lõi mà đánh giá quan điểm tư tưởng của kẻ đó. Họ có thể to mồm, hô hào để đánh lừa nhiều người, nhưng chính những hành động cốt lõi (tuyên bố ủng hộ dân chủ nhưng tất cả các kiến nghị, phản đối sự bất công, vô lý tàn bạo cũa nhà cầm quyền VN thì đều im như thóc) rồi gây nhiễu lập lờ đánh con đen, bằng lập luận ngụy biện, loanh quanh vòng vo, chỉ có người nhẹ dạ, cả tin, bản lĩnh yếu kém mới không nhìn ra mà thôi.

   Lúa tui xem xét bác ở 2 góc độ
   – Lơ ngơ chưa hề biết tầm quan trọng của bản góp ý, kiến nghị HP 72 này (điều này loại bỏ vì bác không phải là người mới vào diễn đàn)
   – Cố tình phá rối, “gây nhiễu trong thông tin”

   Kết hợp với rất nhiều comment của những lần trước, Lúa tui không rút lại nhận xét, khả năng thứ hai quá thuyết phục.

   Nhân đây, cũng nhắn nhủ cho “những kẻ gây nhiễu diễn đàn”, chớ nên khinh suất xem thường còm sĩ của ABS. Đừng tưởng ném vài câu nói ngu xuẩn, vài luận điệu vớ vẩn mà đòi lừa bịp mọi người. Hãy nhìn xem còm sỹ và các bác ủng hộ bản Kiến nghị là những ai? Họ thừa trí tuệ để nhìn rõ tim đen của các vị.
   Không một cái gì có thể xoay chuyển được xu thế tất yếu, xu thế tiến bộ của nhân loại. Không một sự bất công tàn bạo nào có thể tồn tại mãi mãi. Đảng cs VN có dùng bao nhiêu hoa từ mỹ miều hay ho để ngụy biện che đậy những cái đê tiện xấu xa của mình nhưng sự thật vẫn phơi bày ra đó, kinh tế lao dốc, nợ nước ngoài không khả năng thanh khoản, dân tình nghèo khổ, cùng quẫn, dân cầy mất ruộng, sự giàu có vô lý của bọn tư bản đỏ…..Làm sao bàn tay có thể che nổi mặt trời?
   Cha mẹ cho ta một lần làm người, hãy sống cho đáng một kẻ làm người đi bác. Nếu đúng là bác có suy nghĩ như thế thì hãy vắt tay lên trán mà suy nghĩ lại.
   Tôi cũng xin “chém” để cho bác biết thêm một chút về tôi: một kẻ viết được những lời còm này không phải là một kẻ mới nhận thức được sự bất công, vô lý, tàn bạo của cái thiên đường XHCN này cũng đã nhìn ra vấn đề hơn 15 năm nay rồi, không chỉ ngồi trong phòng kính, chỉ biết ngồi gõ bàn phím đâu bác.

   Tôi sẽ dừng trao đổi thêm với bác về chuyện (“không ký tên”) này. Chào bác

   • Nguyen said

    Hoan hô Hai Lúa vì những câu trả lời thật xác đáng và thật đồng cảm với suy nghĩ của Hai Lúa. Tết đến thân chúc Hai Lúa, anh BS và tất cả các còm sĩ trên diễn đàn có lòng với đất nước một mùa xuân ấm áp, an khang và thịnh vượng.

   • HLMC said

    Wow!
    Chúc mừng năm mới!

   • montaukmosquito said

    I am who you think I am.

    Điều thứ nhất, tớ không quan tâm lắm những gì người khác nghĩ về tớ, nên tớ thật sự không ke lắm về những quy chụp .

    Phải đi vào đêm đen mới nhận thức rõ bóng tối và những gì nó ẩn chứa .

    Tôi không làm gì không có nghĩa họ làm đúng, và tôi không có quyền phải ký vào những điều vô lý . Và ai có quyền phán xét tôi có làm “gì” hay không, và làm cái gì ?

    Ai làm nhiễu thông tin khi cố tình đánh phấn con ma cà rồng chuyên hút máu người ? Về mặt làm người, tôi nghĩ mình khá hơn những kẻ “đã từng” tiếp tay cho một hệ thống chuyên hút máu dân . Và chính họ mới là những người phải vắt chân lên trán .

    Quan điểm chính thức của tớ, last time & tớ kiên định lập trường này, “Tôi tán thành lời lẽ của bản kiến nghị, ngoại trừ cái tên kiến nghị -và những điều covered-up nhỏ-, vì thế tôi muốn xem là bản dự thảo HP. Vì thấy nó quý, tôi thấy nó xứng đáng được bảo vệ, và muốn góp phần bảo vệ nó . Cái mà tôi phản đối là hành động xem thường của chính những tác giả đã tạo ra nó”. Tôi xem hành động đó là vô trách nhiệm, hay đúng hơn, trách nhiệm của họ không phải đối với những người dân thường/oan …, những người kỳ vọng vào họ như những dấu hiệu tích cực của đường hướng dân chủ hóa . Họ vẫn nghĩ trách nhiệm chính của họ là đối với thể chế độc tài, toàn trị, họ chỉ muốn nó độc tài “tốt” hơn .

    Đừng để tớ copy & paste lời này mỗi khi tranh luận .

    Bao nhiêu đó đã .

    Tôi không (muốn) bác bỏ những cáo buộc . Ngu gì! It’s part of the fun.

    Đặt cục gạch ở đây . Sau giao thừa, tớ còn vài tiếng trước khi đi về miền bão tuyết, sẽ viết tiếp .

    • GP said

     Bà con có tranh luận với Montaukmosquito thì chỉ nên hỏi bạn ấy một câu Montaukmosquito có đường lối nào hay hay thì vạch ra để bà con xem xét, thấy hợp lý thì bà con theo liền và có thể ủng hộ Montaukmosquito làm minh chủ (nếu Mon muốn). Còn nếu không có thì bạn làm ơn nên im miệng lại về cái việc đi chỉ trích đường lối của người khác. Chỉ tổ gây nhiễu

     Đầu thế kỷ 20, các cụ Phan Bội Châu với Đông Du, Phan Châu Trinh với Duy Tân, Nguyễn Thái Học với Quốc dân đều có một mục tiêu chung là chống Pháp. Mặc dù đường lối của các cụ khác nhau nhưng các thành viện của các nhóm không hề chỉ trích nhau một cách bền bỉ và có hệ thống như bạn Montaukmosquito đang làm hiện nay

     Hãy nên học hỏi tiền nhân nếu bạn thực sự là người yêu dân chủ và mong muốn VN có dân chủ. Còn nếu bạn là loại “gián điệp” như Kami vào đây có nhiệm vụ để gây nhiễu thì nhiệm vụ của bạn khó có cơ hội thành công. Độc giả ở ABS chứ có phải như tại số trang khác như TDN, HM,…đâu mà dễ dẫn dụ, uốn lái

    • Người Việt Xa Quê said

     Tôi chưa dám chắc Muỗi đứng ở vị trí nào trong công cuộc Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam. Nhưng phải đồng ý với cô Hai Lúa rằng Muỗi là kẻ phá hoại, phá hoại một cách khá tinh vi đấy.

    • còn đảng còn tiền said

     Trích: “I am who you think I am.”

     Trả lời: Soi mình vào vũng nước cống thì sẽ biết mình là ai.

     Trích: “tớ không quan tâm lắm những gì người khác nghĩ về tớ, nên tớ thật sự không ke lắm về những quy chụp”.

     Trả lời: You are running out of shame. Không còn liêm sỉ để cảm giác nữa hả Muỗi?.

 46. KL said

  Viết như thế nầy thì không chửi làm sao được?
  “Như cố hương của chính mình” (TTO).
  “Tuổi thơ của anh gắn với những người bạn Việt. Có khi đám bạn bè đuổi nhau trên những chiếc xe đạp mà lang thang khắp ngõ ngách thành phố. Trong mắt lũ trẻ, thành phố vẫn khá bình yên cho đến khi Mỹ trực tiếp can thiệp vào Việt Nam giữa thập niên 1960”
  —————-
  Đã ăn cướp đã giết người thì cố mà câm họng lại, ngậm miệng ăn tiền, tay vơ chiến lợi phẩm đi. Nhắc lại, đổ thừa cho người khác liệu có bịt hết miệng dân miền Nam, liệu có đổi đen thành trắng được không?
  Muốn người dân miền Nam quên đi thảm kịch, quên của cải tài sản bị cướp, quên máu của người thân đã đổ, thì câm miệng lại, đừng nhắc “Mỹ xâm lược” nữa.
  Hay là, có hay không, một mưu đồ khích động hận thù, chia hai đất nước, nửa Bắc giao cho Tàu, nửa Nam giữ lại như lời loan truyền trên mạng thời gian gần đây?

 47. nguyễn trung thành said

  12h15′ – Tết nhất mà phải nói chuyện bực mình, nhưng không thể không nói vì mấy cái đầu heo ở
  VTV: Đầu chương trình Thời sự 12h trưa, vừa mở mồm ra về chuyện đoàn tụ các gia đình ngày Tết …,
  vậy mà liền đó là nhắc ngay tới Mậu thân 1968, tiếp
  tục cứa vào nỗi đau bao nhiêu gia đình suốt 45 năm
  qua. Muốn ăn mày dĩ vãng, sao không để trong một
  chương trình khác, vào cuối ngày, mà lại đặt ngay
  vào mâm cơm chiều 30 nhà người ta, hả Trần Bình Minh? Download: vtv-30-tet.mp3
  Càng chứng tỏ sự ngu dốt của kẻ lãnh đạo truyền hình quốc gia và nhiều kẻ khác nữa.

 48. Trần Quốc said

  Tất niên dọn vườn một phát cho nó oai, mà lại cho nó lành.
  TTXVH điểm bài bên blog Nguyễn Trọng Tạo, chữ in hoa hẳn hoi:
  TẾT NHÌN THÍCH QUÁ KHÔNG GIÁM ĂN.
  Link sang bên đó cũng thấy thế. Chết thật, phải là “DÁM” chứ, anh Tạo ơi!

 49. Nothing is impossible said

  Năm nay, Tết Sài Gòn đông người hơn mọi năm nhiều lắm!

  • DOQUOCMINH said

   Vì dân lao động không có tiền mua vé về quê?.

   • Hà Văn Thịnh said

    Có lẽ bác nói đúng. Con trai tôi vô làm SG 4 tháng nay, không có tiền về quê ăn tết… Nghĩ đời mình là số để khổ, nhưng ra chợ Đông Hà thấy hoa bạt ngàn (trưa nay), mới hiểu là có hàng vạn người nghèo khổ hơn, chẳng có tiền để mua hoa. Cả người bán lẫn người coi mà không mua, đều đau xót. Càng nghĩ càng thấy khinh ghét cái mặt lão Heo X, phá tan tành cả nền kinh tế mà vẫn cứ nhơn nhơn… Ôi chao là tết…

 50. Chín Đờn Cò said

  Câu thách đối Tết :
  – Đêm giao thừa thấy Rắn vào nhà, bác ba Dê giật mình chân quỵ Tí.

  lưu ý : câu thách đối có 3 con giáp, Rắn Dê và Chuột (Tí). Riêng quỵ Tí có nghĩa là “té nhẹ” cũng là Quí Tỵ, cầm tinh năm nay.

  • Phuoc Vinh said

   Sáng mùng một nhìn rồng lộn ngược, anh Bá Long hoảng hốt miệng ngậm nho.
   (anh Bá… Triệu T Long, ngậm nho = ngọ nhâm = Nhâm Ngọ) hihi…

  • khãch said

   ra vế vậy ai đối cho nổi hở lão chín?

  • Minhhoang said

   Ngày Tân niên thúc tru xuống đồng, lão Tư mếu giả mèo nghe mỵ tấu.

   (Anh Tư Móm dường như sinh vào năm Mậu lúi, í lộn, Mậu Tí thì phải? Hổng biết là trong chương trình cho rạng sáng ngày mai, anh Tư Móm có vén quần lội ruộng, xuống đồng để làm lễ Tịch Điền lần chót không đây?)

 51. khoái thịt chó said

  năm mới chúc các chiến sỹ đang canh giữ biển đảo dồi dào sức khỏe,chân cứng đá mềm để chống trả bọn cướp nước và bè lũ bán nước,chúc cho ((đồng chí)) X trúng gió chết nhăn răng,chúc cho bọn cơ hội chính trị ,xôi thịt bị xe tông tàu cán chết không toàn thây,chúc cho nghĩa trang mai dịch sớm thành dự án….giải tỏa
  chúc cho bác Bá thanh có một sức khỏe phi thường ,một trí tuệ mẫn tiệp tiêu diêt bọn sâu chúa

 52. Lê Hoang said

  Xin chào ABS và BTV, chào các độc giả của TTXVH,
  Cách đây 1 giờ, tôi nhận được tin từ nguồn khá tin cậy là ứng cử viên sáng giá của giải Nobel hòa bình năm nay là Linh mục Nguyễn Văn Lý và Hòa Thượng Thích Quảng Độ của VN, không hiểu có đúng không? Nếu đúng, thì chính quyền csVN thật đẹp mặt với quốc tế!

  Nhân ngày cuối năm, xin được kính chúc Anh Ba, Biên Tập Viên và các độc giả của Thông tấn Xã Vỉa Hè một Năm Mới Quý Tỵ Tràn đầy sức khỏe, an khang, hạnh phúc và may mắn.
  Chúc cho đất nước tôi năm mới có nhiều niềm vui, bớt nỗi buồn, đắng cay và tủi cực.

  Kính,

  Lê Hoàng

  —-
  BTV: Cám ơn bác LH. Tin về đó em có điểm trong bản tin lúc 2h sáng nay. Đó là tin này.

 53. Ha Le said

  Đúng giờ Giao Thừa rồi. Chạy vô kính chúc toàn Ban biên tập TTXVH cùng quý độc giả thân quen một Năm Mới khang an phúc hạnh. Cầu chúc nước non Việt Nam ta một Năm Mới với vận hội mới.

 54. Chín Đờn Cò said

  Báo cáo kinh ngạc về trữ lượng dầu khí ở Biển Đông (PT).
  ——————————–
  Trữ lượng dầu khí càng cao thì chỉ càng thôi thúc mãnh liệt tham vọng bành trướng của Trung Cộng.
  Có một thực tế đáng buồn. Một tấc đất, một tấc biển của tiền nhân để lại bị mất đi, ai làm con dân của nước ấy mà không cảm thấy đau lòng ? Nhưng tài nguyên ở đất ấy, biển ấy có bao giờ đem lại nguồn lợi trực tiếp cho người dân ?
  Hàng năm, nguồn thu từ dầu khí có thể hàng tỷ đô-la. Có ai biết được số tiền ấy đã giúp ích gì cho quốc kế dân sinh, hay chỉ làm giàu cho Tập đoàn Petrolimex và một số người ?
  Nếu đúng như vậy, trữ lượng dầu khí ít hay nhiều cũng chả có gì đáng phải quan tâm.

 55. Minh Dương said

  Chúc ABS, BTV và các còm sỹ ăn Tết thật vui, sức khỏe dồi dào để sang năm chiến đấu!!!
  Cám ơn ABS, BTV nhiều. Một “con nghiện” ABS.
  Hy vọng sang năm đoảng ta bỏ điều 4!!!

  —–
  BTV: Cám ơn bác.

 56. ABC said

  Xét đến cùng (nói theo Đảng “nguyên nhân của mọi nguyên nhân”) thì cái tội “kiên định CN MacLeNin” còn lớn gấp bội phần tội “tham nhũng”.
  Vậy tên đầu tiên lên “đầu đài” phải là tên “đầu đảng” chứ không phải là đ/c X.

  • NẮNG HẠ said

   Đ ầu năm đố các bác :
   ai đấm một qũa đấm thép cho quốc doanh tan tành
   ai[ tham nhũng] là giây thòng lọng treo cổ đãng cộng sản
   ai đập bác Trọng khóc thút thít ?
   hì hì ,cũng đâu có quá xệ .
   mấy bác ơi .nơi tôi ở đang bị tuyết chôn
   trời đất đẹp não nùng ,trắng lạ lùng và lạnh muốn khùng .
   happy new year .

 57. D.Nhật Lệ said

  Ai có cảm tình với chủ trang Vietstudies thì tôi không cần biết nhưng tôi biết rõ một điều là ông chủ này là cái loa nối dài của
  thể chế chính trị đương thời của VN.Một cái loa không phải…rẻ tiền như loa phường nhưng nó có khả năng rót mật cho dân
  ta ở ngoài lẫn trong uống để họ dễ lọt vào bẫy “để đảng và nhà nước lo” chuyện đại sự liên quan chủ quyền đất nước !
  Sở dĩ nói cái loa là vì trong nước,đảng CsVN.qua trung gian chính phủ đã kết án bất cứ ai dám phê phán chế độ dân chủ giả
  hiệu đương quyền dưới nhiều tội danh,theo cách chụp mũ dễ dãi lẫn vu khống : nào là bọn phản động,nào là dân chủ vì đôla,
  nào là lợi dụng tôn giáo để khích động,nào là đội lốt nhà dân chủ v.v.thì trên mạng của ông ta đều có sẵn cả !
  Trong số những trí thức ở nước ngoài,tôi còn kính phục các vị phản tĩnh,biết mình sai lầm thì tỏ ra ân hận còn ngoài ra,tôi
  chẳng có chút tôn trọng nào đối với những ông bà ăn theo nói leo nhà nước độc tài hay họ chỉ dám làm người “gải ghẻ” cho
  đỡ ngứa,chứ không dám làm gì cả,dù họ có quốc tịch nước ngoài thì chẳng sợ thằng tây thằng ta nào cả nhưng họ thường lạnh cẳng vì một phần là hèn nhát kiểu “sĩ khí rụt rè gà phải cáo”,một phần là khôn vặt tìm lợi cho cá nhân và gia đình mình
  và phẩn nữa là từng hoạt động cho CS.trước 1975 kiểu “há miệng mắc quai” !
  Thế nhưng,bọn này tỏ ra nguy hiểm nhất vì họ góp phần tuyên truyền hữu hiệu cho việc bảo vệ chính thể độc tài chuyên chế
  hơn thành phần nào khác.Mỗi khi muốn tuyên truyền cho người dân trong nước ủng hộ việc gì,đảng CsVN.qua báo chí quốc doanh đều lấy bọn này làm đại diện cho giới khoa bảng VN.ở nước ngoài khiến người dân đâm ra nghi ngờ khả năng phê
  phán của họ rồi đâm ra cũng buông xuôi theo kiểu “mackeno” như mấy ông bà này !
  Những kẻ gọi là học thức đó,có thể dùng những lời của Victor Klemperer,nhà hoạt động chống Đức Quốc Xã để nói với họ là…
  nếu tôi có quyền,tôi sẽ treo cổ họ lên cao hơn mặt đất một thước !

  • LN said

   Comment của Bác chưa thuyết phục.
   Chắc là xả giận bà xả cuối năm đây mà.

   1. Đầu tiên bác nói vietstudies là loa phương của CS – nhưng chưa thuyết phục – chưa bằng chứng

   2. Bác trách mấy người có quốc tịch nước ngoài nhút nhát – vì cá nhân, gia đình. Theo Bác thì họ phải làm sao?

   3. Túm lại, Bác nên làm vài ly cuối năm đi. Thấy Bác viết lách không được tốt.

   • D.Nhật Lệ said

    Xin trích dẫn vài bằng chứng cho bác thôi nhé,chứ nhiều lắm kể sao hết :
    -Nguyễn Văn Lý và những trò lá mặt lá trái (CAND.30-3-07)
    -Thích Quảng Độ và các tham vọng chính trị (ND.27-8-07)
    -Vạch trần trò “đánh lận con đen” của Thích Quảng Độ và đồng bọn (ND.25-8-07)
    -Thích Quảng Độ nhân cơ hội để khuyếch trương thanh thế,mưu đồ chính trị (CAND.16-7-08)
    -Thích Không Tánh tay sai đắc lực của Thích Quảng Độ (TTXVN.28-8-07
    -Không có việc đàn áp “400 người rời tu viện Bát Nhã” (VNN.19-10-09)
    -Những kẻ phản động trong giới du học sinh (CAND.19-4-07)
    -Bộ mặt thật của nhà “dân chủ” Đoàn Viết Hoạt (CAND.20-8-08)
    -Đàng sau những việc làm phi pháp của Nguyễn Tiến Trung (CAND.22-7-09)
    -Vị mục sư háo danh hám lợi : Nguyễn Công Chính (QĐND.2-2-11)
    Và rất nhiều nhiều nữa,về Nguyễn Thanh Giang (bị gán cho nhà dân chủ đô la),Nguyễn Văn Đài,
    Lê Thị Công Nhân,Lê Trần Luật,Trần Huỳnh Duy Thức,Lê Công Định v.v.
    Sở dĩ tôi biết được là vì đọc trên blog của THD.cách đây mấy năm và lưu lại để làm bằng,chứ không
    thì bị cho ‘khẩu thuyết vô bằng’ còn hiệnnay thì ông ta chỉ dám “gãi ghẻ” kiểu như làm …từ điển CS.!
    Tôi cũng lạ là bác…chưa đánh đã khai kiểu “suy việc (bụng) ta ra việc (bụng) người”…bị bà xã giận !

 58. ong ke said

  Ta dọn mình cho bữa tiệc đắng cay…
  http://phuocbeo.blogspot.com/2009/03/nghi-ve-dan-chu.html

 59. Thành ĐT said

  1. Biển đảo đang bị Tàu xâm lăng mà bác Đào Tuấn chỉ nghĩ đến chuyện tọng cho đầy tù và (http://daotuanddk.wordpress.com/2013/02/07/chuoi/#more-1799) thì GS ĐH Stanford này chưa hẳn đã hơi bị sai (http://daotuanddk.wordpress.com/2013/02/05/vi-gs-da-an-thit-gi-truoc-khi-nem-da-nen-van-hoa-viet/)
  2. Bọn phát xít Nhật đáng yêu bao nhiêu khi phản đối Tàu chĩa ra đa vào máy bay chúng thì đáng ghét tỷ lần khi chúng vu khống nước Nga nhân hậu cho máy bay xâm phạm không phận của chúng.

  • Khach phuong xa said

   Moi nguoi co mot chuc phan cua minh bac ah , khong phai ai lam cai gi minh cung phai lam theo . Nha bao thi co nhiem vu phan anh moi linh vuc cua doi song ,xa hoi . Dung bat ai cung cu phai cam sung ra chien truong moi la yeu nuoc.

 60. […] on 08/02/2013 by bahaidao Posted by Basamnews on […]

 61. […] Tin thứ Bảy, 09-02-2013 « BA SÀM ngày 09/02/2013 lúc […]

 62. Hà Huy said

  Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng chuẩn bị được cử sang MYANMA để chứng kiến xem nước bạn đã thực hiện lời khuyên của nước bạn dân chủ Việt Nam dành cho MYANMA như thế nào . Lời khuyên đại khái là : Hãy thả hết tù nhân lương tâm còn bị giam giữ . Hãy cho các đảng phái được tranh cử tự do . Hãy tôn trọng những quyền tối thiểu của người dân được ghi vào hiến chương LHQ , … Lời khuyên của một người giả dối ( vì ngay tại đất nước mình còn tệ hơn nước bạn mà lại đi khuyên bạn ) nhưng có thể nhờ sự giả dối đó mà MYANMA đã chuyển mình ngoạn mục . Thật xấu hổ với bạn bè thế giới quá . Năm Quý Tỵ này , chiêm tinh dự đoán cả hai Thủ Dũng và Tướng hưu cố vấn cho Thủ Dũng đều bị bệnh não và chết không kịp chăn chối cho con cháu . Quan tài được đưa về Quản tại Quê hương do lòng nhân đạo của người Việt

 63. Người Việt Yêu Nước said

  Chuẩn bị đón năm QÚY Tỵ, có lời chúc người bạn copi trên mạng gửi về vui vui. Nhân tiện dùng bài này gửi lời chúc têt đến ABS, BTV, xóm còm yêu nước cùng toàn thể gia đình một năm mới:
  1. Chúc các bà, các ông, các cô, các chú, các chị, các anh sang năm mới vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, làm chuyện như thơ, đời vui như nhạc, coi tiền như rác, coi bạc
  như rơm, chung thủy với cơm và sắc son với phở.

  2. Xin chúc tất cả các đồng chí: Dù thất bại hay thành công, dù lông bông hay đang làm việc, dù đang ăn tiệc hay ở nhà, dù già hay trẻ, dù đang sắp đẻ hay chưa có chồng, dù là rồng hay là tôm, dù đang bia ôm hay trà đá, dù có hút thuốc… lá hay là không, dù có công hay có tội, dù bơi lội hay karate, dù đi xe hay đi bộ… Năm mới Qúy Tỵ vui vẻ hạnh phúc!
  3. Chúc sang năm mới lanh như Chuột, siêng như Trâu, khỏe như Cọp, sang như Rồng, “thon thả” như Rắn, nhanh như Ngựa, hiền như Dê (khi học), nghịch như Khỉ (khi chơi), cần mẫn như Gà, tốt bụng như Chó, và dễ xương như Heo.

  4. Năm mới ta chúc các tiểu đệ:
  – Không bị bồ đá
  – Thịt chó đầy nhà
  – Gà thì khỏi nghĩ
  – Thi lại ít thôi

  5. Năm hết tết đến kính chúc mọi người: người già, người trẻ nhiều sức khoẻ, miệng cười vui vẻ, mua xe rẻ rẻ, tiền vào mạnh mẽ, tóm lại cái gì cũng được suôn sẻ, để sống tiếp một cuộc đời thật là đẹp đẽ.

  6. Chúc mọi người khoẻ như hổ, sống lâu như rùa, mắt tinh như đại bàng, nhanh nhẹn như thỏ, tinh ranh như cáo, ăn nhiều như… heo, mau ăn chóng nhớn, tiền vô như nước, phúc lộc nhiều như dịch châu chấu tràn về.

  7. Năm mới, chúc bạn 4 chữ vàng để sống:
  Sống cho lẽ PHẢI
  Sống cho chân THẬT
  Sống biết kiên NHẪN
  Sống bằng lương TÂM
  Tóm lại là: PHẢI THẬT NHẪN TÂM

  8. Năm mới: Ðau đầu vì nhà giàu! Mệt mỏi vì học giỏi! Buồn phiền vì nhiều tiền! Ngang trái vì xinh gái! Mệt mỏi vì đẹp giai! Và mất ngủ vì không có đối thủ!

  9. Tết đến xuân về thêm nhức xương.
  Cái vụ tiền thưởng với tiền lương.
  Long lanh đôi mắt, nhân viên đợi.
  Ðỏng đảnh làm duyên sếp bảo chờ.

  Tết đến xuân về, chán với chê.
  Tiệc tùng đình đám tới phủ phê.
  Lơ thơ tháng chạp vài đám cưới.
  Xuân này, thôi nhé ở nhà chơi.

  Chúc nhau sống khỏe như trâu
  Sống dai như đĩa, sống lâu như rùa
  Tiền tài danh vọng từa lưa
  Gia đình đầm ấm cho vừa lòng nhau

  Chúc thuyền trôi dạt bao lâu
  Tìm ra bến đỗ bên nhau trọn đời
  Thuyền ai còn lững lờ trôi
  Ghé vào bến ấy cho vơi bớt sầu

  Chúc người xa xứ bao lâu
  Một mùa xuân mới thắm bầu quê hương
  Dù cho cách trở đôi đường
  Quê hương vẫn mãi ngọt đường mía lâu

  Chúc em nhanh chóng qua cầu
  Tuy rằng trơn trượt nhưng cầu dễ đi
  Mong em chẳng ngại ngùng chi
  Bên kia có kẻ ngu xi đợi chờ

  Chúc kẻ khờ mãi ngu ngơ
  Ðời là bể khổ đừng vơ thêm vào
  Thông minh có được chi nào
  Chỉ thêm phiền phức ruớc vào không hay

  Chúc mình năm mới gặp may
  Nhà ai vẫn mãi bóng ngây đợi chờ
  Tuy rằng năm trước thờ ơ
  Năm nay phải ráng qua vơ được nàng.

  HAPPY NEW YEAR

  —-
  BTV: Cám ơn bác.

 64. Nguyễn Hữu Quý said

  Tôi đồng ý với nhận định của BTV về tình hình Biển Đông trong điểm tin ngày hôm nay; Một hành động như 3 cái tát vào mặt giới chức VN, vậy mà họ đã im lặng hoàn toàn.; báo Phụ nữ đã từng có bài cách đây 4 hôm: Trung Quốc tập trận là cái tát vào mặt một số nước
  http://phunutoday.vn/anh-nong/201302/Trung-Quoc-tap-tran-la-cai-tat-vao-mat-mot-so-nuoc-2210473/?page=1&05021043
  Đến thời điểm này, có 39 comments, nhưng chưa thấy có commet nào chia sẻ nỗi đau về sự việc này, bọn Trung cộng nó sẽ theo dõi tình hình phản ứng của người Việt Nam để nó có bước đi thích hợp trong việc thâu tóm Biển Đông. Mong mọi người hãy chú ý.
  Ngày cuối năm, kính chúc và con, cộng đồng mạng ăn tết vui vẻ, không quên ghé BA SÀM, ngay cả lúc giao thừa.

 65. Tôi ủng hộ ý tưởng của Chí Dức cần có giải pháp nào dấy để tập hợp những người cùng quan tâm dến vân mệnh đất nước thí dụ như phong trào ĐOÀN KẾT DÂN TỘC VÌ DÂN CHỦ chẳng hạn

  • Người Việt Yêu Nước said

   Tôi cũng đồng ý với ý tưởng này.:ĐOÀN KẾT DÂN TỘC VÌ DÂN CHỦ

   • HN trung quốc said

    Tôi cũng rất thích ý tưởng này của Chí Đức, mong năm mới nó thành hiện thực, nếu đoàn kết dân tộc vì dân chủ cần gì xin cứ kêu gọi, cá nhân tôi sẵn sàng đóng góp
    Mong lắm con cháu chúng ta được sống trong nền dân chủ thực sự, không có sự giả dối và láo khoét trong xã hội VN.

 66. […] 09/02/2013 lúc 07:05 […]

 67. nguyendanang said

  CÁC BÁC CỨ HY VỌNG BAN CHỈ ĐẠO CHỐNG THAM NHŨNG SẼ THÀNH CÔNG ĐI. RIÊNG TUI, TUI CHẲNG TIN TÍ TẸO NÀO. GIỎI LĂM CÁI BAN NÀY BAN NỌ LÀM VÀI VỤ NHỎ CỠ TÉP RIU ĐỂ BÁO BÁO THÀNH TÍCH THUI
  VỚI CƠ CHẾ TAM QUYỀN KHÔNG PHÂN LẬP, CHỈ CÓ TỚI TẾT CONGGO MỚI CHỐNG ĐƯỢC THAM NHŨNG
  ĐẾN TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG CÒN SỢ NỮA LÀ TÉP RIU BÁ THANH

 68. nguyendanang said

  “- Mười điều ngộ nhận về chủ nghĩa Mác (1): Chủ nghĩa Mác-xít đã chết? (Anh Vũ).”

  CHỦ NGHĨA MÁC ĐÃ CHẾT, NHƯNG ĐỒ GIẢ “CHỦ NGHĨA MÁC” VẪN CÒN MỘT SỐ NƯỚC CHẬM TIẾN…. MƯỢN DANH ĐỂ XÀI TẠM, HI HI

 69. Cục Đất said

  Ai đọc nhiều ca-ca mi thì biết sự lươn lẹo của nó. Giờ nó phát biểu: “không nên ký Kiến nghị 72 về Hiến pháp” thì phải hiểu là con quái đoảng đang muốn thế.
  Thế mà nhiều người vô tình hay cố ý lại đồng tình với nó. Vì sao ? Vì nó biết lợi dụng sự cực đoan, nóng vội, thiếu chín chắn của nhiều người mong muốn dân chủ.
  Vì sao con quái đoảng không muốn nhiều người ký. Xin giải thích ngay: Con quái đoảng tuy to xác nhưng nó sợ một cái duy nhất: Sợ đông người. Cứ thấy chỗ nào đông người là nó hậm hực tìm cách phân tán ra, gây chia rẽ.
  Lúc này, sự đoàn kết và tập trung nguồn lực là hết sức quan trọng. Mong mọi người chú ý.

  • Ha Le said

   He he, thế mà hôm kia hôm kìa thấy bác Cục Đất giận bác Ba Sàm, đòi cai hổng thèm còm nữa, tui buồn hết năm phút! Nhưng thấy bác còm trở lại là mừng rồi! Bác nói đúng, chúng ta cần đoàn kết và tập trung nguồn lực. 🙂

 70. DOQUOCMINH said

  Bảo lãnh Vinashin ‘có lợi đôi bên’ (BBC).Còn với DÂN thì ĐI ĐỨT cả răng lẫn lợi.Than ôi!.Đúng là VÌ ĐẢNG QUÊN DÂN,VÌ THÂN PHỤC VỤ(như phương châm sống của LLCA bấy nay).

 71. Ba Gao said

  Thưa các bác,

  Mấy hôm nay đọc trên các báo online của VN, rồi các blogs thấy cái tin
  treo đèn lồng TQ ! buồn quá , dân mình có tình thần độc lập cao 🙂 ! khen để tự sướng chút trong ngày cuối năm âm lịch 🙂

  Một số người bức xúc nhưng hàng triệu người Việt Nam hình như cũng chẳng cảm thấy gì cả (chắc lo ăn và chơi têt hehe). Đặc biệt thì một số rất đông các quan chức lãnh đạo, đôi khi hàng tỉnh nhưng đỉnh cao trí tuệ, lại cổ xúy cho việc treo đèn trung quốc !

  Bản thân tôi thì cảm thấy buồn thật ! vì chẳng lẽ nhân dân Việt Nam mình có tiếng anh hùng, độc lập & tự chủ gì gì đó, nay lại dưới sự lãnh đạo của một đảng luôn to mồm cho rằng mình là đỉnh cao trí tuệ VN và cả nhơn loại dạy dỗ giờ nhân mình thành bầy hầy như thế này sao hè !

  Việt Nam đâu phải không không có cái đèn lồng truyền thống !
  Và Việt Nam cũng đâu phải không làm nổi cái lồng đèn truyền thống của mình đâu nhỉ !

  Tôi nhớ thời tôi còn sống trong chế độ mà ‘ nhà nước vĩ đại của ta’ gọi là ‘Ngụy quyền bán nước’ , một chế độ mà đảng ta sau này dạy tôi là lai căng, mất gốc, mất dây tộc tính, … Hồi tiểu học (cấp một) thời đó tôi được các thầy cô thân yêu dạy cho cách làm đèn lồng bánh ú, lồng đèn ông sao, v.v.. bằng tre nứa rồi dán thủ công, giấy giưong đủ màu giản dị mà đẹp như cái hồn cốt VN chân chất của dân mình.
  Giờ đảng không biết dạy dỗ làm sao mà tìm được một người chân thật quá khó từ ông giáo đến cậu bác sĩ cho tới đứa bé nít !

  Nhà tết thời niên thiếu của tôi mặc dù là thời chiến tranh, người dân sống trong lo âu luôn bị ‘ quân đội nhân dân’ của đảng ta lấp ló đánh úp, pháo kích, giết chốc nhưng tết vẫn được toàn xã hội và gia đình tổ chức rất ư VN mà không cần lồng đèn trung quốc giăng trong thành phố !

  Chẳng phải muốn gợi lại chuyện cũ nhưng cái tôi muốn nói là thật buồn khi :

  A) Ngoài biển thì tàu ngư chính, hải giám, hải quần trung quốc quần vũ .
  Trong khí đó Đảng ta thì chỉ cho cái ông phát ngôn viên bảo nhẹ nhàng với nhân dân là Trung Cộng vi phạm lãnh hãi NHƯNG lại giao các bác GS, TS, cái Tá Tướng (Kể cả Thứ & bộ Trưởng QP) giảng dạy thật mạnh mẽ & thật hùng hồn rằng rung quốc là ân nhân VN và phải cốt tử giữ hòa bình với trung quốc .

  B) Còn trong đất liền thì đảng ta dùng mấy tên công an côn đồ, quần chúng tự phát du côn đánh đập người dân biểu tình chống trung quốc, bắt bỏ tù thật nặng những ai (từ trí thức đến sinh viên & học sinh) vì quá bức xúc về hiện trạng sẽ bị mất nước mà nói những lời chống Trung quốc, ngay như một cô bé sinh viên mới tròn 20 tuổi !

  Đã vậy, đất liền thì đảng ta còn cho trung quốc thuê rừng, thuê đất, thuê sông nuôi cá gần khu quân sự, xây dựng các khu trung quốc (china town) khắp mọi nơi mà ở đó người tàu họ muốn làm gì làm (khu china ở Bình Dương, Hải Phòng là những ví dụ).

  Kinh tế thì cho tàu thầu gần như hết các dự án năng lượng, công nghiệp… Sau đó than phiền bọn chúng làm không chất lượng, trầy lười, trì trệ (hình như nói để cho dân ta biết là họ biết 🙂 ) NHƯNG lại tiếp tục cho thầu có lẽ để triêu ngươi dân tộc này !

  Và nay vào những ngày gọi là TếT thì các quan chức lãnh đạo đảng lại cho treo đèn lồng Trung Quốc khắp mọi miền tổ quốc !

  Thôi thì chỉ nêu sự kiện để các bác tự suy nghĩ.

  Còn với tôi thì :
  Đảng ta, đỉnh cao trí tuệ VN và thế giới, vẫn Muốn Nằm nhưng nó vẫn đã cứ nằm ị ra đó cho nhân dân Việt Nam tiếp tục phụng thờ mãi mãi !

  Nhân năm mới thân chúc các bác vào đọc Hạnh Phúc và An Lạc !
  Chúc Ba Sam + CTVs của Thông tấn Vỉ Hèn sức khỏe và hanh thông !

 72. montaukmosquito said

  – Ban Chỉ đạo TW không chống được tham nhũng thì không cơ quan nào có thể… (Sống mới)

  BTV ui, tay đánh máy đánh dư chữ “được”

  Phải đọc là “Ban Chỉ đạo TW không chống tham nhũng thì không cơ quan nào có thể… ”

  —-
  BTV: Hehe… Cho em che lại giùm họ 1 chút, bác bắt em phải lột hết ra, hổng chừa cho bà con “cái quần đùi” để bà con lột nữa à? 🙂

 73. CDST said

  ABS ơi, có bài này hay
  http://gocsan.blogspot.com/2013/02/the-worldview-of-lee-kuan-yew-tam-nhin.html

  —–
  BTV: Cám ơn bác. Bác không cần gửi tin nữa vì blog của bác (cũng như hầu hết các blog điểm hàng ngày) em đã set up news feed, nên bài nào lên mạng thì nó sẽ hiện ra. Có thể nó được điểm hôm trước, tin sáng, hoặc tin trưa, hoặc… không điểm nếu đã điểm ở blog/ báo khác.

 74. said

  Thịt mỡ, dưa hành vài xị đế

  Lướt trang https://anhbasam.wordpress.com , bánh chưng đen !!!

 75. montaukmosquito said

  Chúc Anh Ba, BTV và gia quyến một cái Tết dzui dzẻ .

  Ngày mai, cuối năm đi tới vùng bão tuyết . Hy vọng nghe gió u u 3 ngày Tết .

  Em chúc Đảng “ta” càng ngày càng lập nhiều chiến công mới đánh thắng bọn nhân dân, tịch thu được nhiều đất của dân hơn, đánh dân đau hơn, giết nhiều dân hơn . Chí thức không đáng cho Đảng “ta” quan tâm nên hổng sợ . Cũng chúc cho chí thức ngày một tin yêu Đảng “ta” hơn, cho niềm tin của chí thức vào khả năng Đảng “ta” tự phủ định mình càng vững chắc hơn, và nguyện hứa với lòng mình sẽ không bao giờ trở thành mối lo cho Đảng “ta” cả . Cũng chúc cho chí thức ngày càng quên đi những nỗi đau khổ của người dân, quên đi họa mất nước mà hòa cùng niềm vui của Đảng “ta” trong công cuộc bán nước . Em chỉ xin chí thức nước ta khuyên bảo nếu Đảng “ta” bán nước thì bán được giá một chút . Mấy kỳ trước giống vừa bán vừa cho, làm em tiếc muốn đứt cả ruột .

  Chúc các dư lợn viên ngày càng nói láo một cách tinh vi, ít lộ liễu hơn, càng ngày càng ít ngượng mồm, lương tâm càng ít cắn rứt, càng ngày càng nhạy bén trong việc xác định kẻ thù của Đảng “ta” đang nhan nhản khắp nơi . Cho tới lúc nào đó, trong lòng các dư lợn viên chỉ còn căm thù những ai nói xấu Đảng “ta”. Nếu thấy khó khăn trong quá trình can xi hóa lương tâm, nên tìm tới Văn Đức và các thầy tu quốc doanh . Thiền định hướng XHCN cho phép mọi người làm điều ác, chỉ cần “tâm sáng” là đủ .

  Chúc cho công an/côn đồ càng ngày càng tàn bạo hơn, mạng dân càng ngày càng vô nghĩa hơn, xứng đáng hơn với niềm tin của Đảng “ta”, là thanh kiếm và lá chắn bảo vệ Đảng Cộng Sản nào cũng được tốt hơn .

  Và cuối cùng, em chúc cả dân tộc vui vẻ mơ giấc mơ Trung Quốc, vì đó là giấc mơ Xã Hội Chủ Nghĩa đã được Bác Hồ nhập về, dân tộc chọn lựa và Đảng “ta” lãnh đạo . Mai mốt em về, đi một phát từ Cà Mau lên Tây Tạng, tay cầm cờ 6 sao -vui hơn 1 sao cô đơn- miệng huýt sáo “Đảng đã cho ta một mùa đông đầy lật lọng”, lộn “mùa xuân đầy ước vọng” mà lòng phơi phới dậy tương lai .

  Đang nghe giới đồng tính bên này ca ngợi Đảng “ta”. Vui thì thôi!

  Mừng Đảng ngày Xuân . Cóc thèm mừng Xuân luôn, thế mới máu tính Đảng .

  —-
  BTV: Cám ơn bác. The same to you and your family!

  • U90 said

   Nhắc nhẹ bạn montaukmosquito nhé. Ngôn ngữ VN kg dùng cụm từ “gia quyến” trong lời chúc hoặc chúc mừng việc hỷ, mà dùng cụm từ “gia đình”. Bạn lưu ý nhé.

   • Nhật said

    Kính chúc bạn :cùng gia quyến, quý quyến, thân bằng quyến thuộc… vẫn dùng xưa nay ở miền Nam cho hỷ sự đã năm ,bảy chục năm rồi.Dùng chữ gia đình cũng vậy thôi. Còn khi có người chết thì dùng tang quyến. Bạn Montaukmosquito cứ dùng thoải mái đi.

   • Ha Le said

    Vẫn lung túng không dám chắc bác U90 đúng hay bác Nhật đúng. Nhà em đã mấy lần viết lời chúc mừng dịp hỷ sự, dùng chữ “gia quyến” hay “quý quyến” xong lại do dự, cuối cùng phải đổi thành “gia đình” cho chắc ăn.

    • Hiền Giang said

     Ối, cái này sao HG cũng giống Ha Le quá.
     …cuối cùng phải đổi thành “gia đình” cho chắc ăn.
     🙂
     Chào Ha Le! Chúc bạn hưởng một cái Tết vui vẻ, đầm ấm.

   • Huỳnh - Long An said

    Chưa chắc đâu bác U90 à !… Nickname của bác làm mọi người, kể cả “U – Tiểu bối” như tôi sợ quá hì hì…

    Nhưng tôi để ý ngôn từ của bác, chỉ đến câu : ” Nhắc nhẹ bạn montaukmosquito nhé. Ngôn ngữ VN kg…”… Thì chữ viết tắt “kg” không nằm trong hệ U60+ như tôi nghĩ !!!… Chỉ những đứa con nít như tôi, thay vì viết ” KHÔNG” bằng “kg” như bác, hoặc thường là “o” – có gạch dưới chữ “o” bằng bút, hay trên máy tính: “ko” lúc lười biếng…

    Bắt giò bác chơi cho vui vậy thôi… Chớ đi sâu vào vấn đề “Ngôn ngữ VN kg dùng cụm từ “gia quyến” trong lời chúc hoặc chúc mừng việc hỷ, mà dùng cụm từ “gia đình” thì…:

    Theo ngu ý của tôi, trong câu ” gia đình quyến thuộc” mà chắc ai cũng biết, ” gia quyến ” là một đại diện xa xưa cho câu “gia đình” rất phổ thông… ” Gia quyến ” chỉ bị mai một mà thôi !

    1- Xin chúc ông và gia quyến luôn luôn mạnh khỏe: http://tudien.xalo.vn/tratu/gia_quy%E1%BA%BFn

    2- @gia quyến:
    Những người thuộc cùng một gia đình: Đi nghỉ mát đem cả gia quyến đi.
    http://vi.oldict.com/gia+quy%E1%BA%BFn/

  • Chanh said

   Này bác! Sao không gọi giới đồng tính về VN đi biểu tình cho vui. Tôi dòm rồi, không có một bóng CA hay dân phòng nào canh biểu tình của giới đồng tính hết a. Việt Nam bây giờ ….tự do lém 😀

   Chúc mọi người năm mới vui khoẻ.

   • montaukmosquito said

    Thì các bác tổ chức biểu tình ủng hộ chính phủ đi, dân đồng tính sẽ kéo về . Họ hát “Như có Bác Hồ” giọng Nam cao lả lướt hay lắm .

  • locphan said

   Hi hi…tính đảng của bác Montaukmosquito…đỏ lòm luôn !!! Em cũng bắt chước bác Montaukmosquito…xin kính chúc https://anhbasam.wordpress.com và cộng đồng mạng trên blog anhbasam…ráng thoi thóp thêm 1 mùa Xuân lừa đảo nữa của tập đoàn thái thú phủ Ba Đình !

  • Chín Đờn Cò said

   Gia quyến và gia đình khác hẳn nhau các bác ạ.
   Gia đình chỉ người cùng một nhà.
   Gia quyến chỉ những người cùng họ tộc, bà con với nhau.
   Lời chúc của bác Muỗi không có gì sai.

 76. sangmat said

  Tết này em xa gia đình rồi Phương Uyên ơi!

  • Khách said

   Ngày Tết là ngày sum họp gia đình, không quên những người vắng mặt vì đang bị tù đày do đấu tranh giữ đất, giữ toàn vẹn lãnh thổ bị tập đoàn tôi phạm Tàu Việt cộng trả thù.

 77. Ha Le said

  Dần dần, gặp được ở đây, TTXVH này, tiếng nói thao thức của người Việt trên mọi miền đất nước và từ cả nhiều nước trên thế giới nữa. Vui lắm. Thấy cái Tết này ấm cúng tình đồng bào Việt Nam lắm!

  Kính chúc toàn dân ta một Năm Mới thái hòa, hưng thịnh. Xin tổ tiên ngàn đời hiển linh về chung vui và phù hộ cho đoàn con Việt Nam!

 78. XeOm said

  Năm hết, tết tới, XO xin kính chúc Anh Ba, BTV, bà con đọc giả 1 cái tết ấm áp Việt, an khang, thịnh vượng.

  Kính!
  X.O

  —-
  BTV: Cám ơn bác XO. Kính chúc gia đình bác một năm mới xum vầy!

 79. Hai Lúa said

  Đêm 29 tết, còn 22 giờ nữa là qua năm mới Quý Tỵ.
  Lúa cảm nhận rất rõ một điều: mua sắm tết giảm rõ rệt, Dân tình nghèo khổ, chợ búa đìu hiu quá…
  Chợ hoa ngày tết, ngay tại chợ đầu mối Cao Lãnh Đồng Tháp thấy cũng không tấp nập như mọi năm. Một gốc mai vàng dáng dấp rất đẹp, tạo thế đẹp, hoa nụ chi chit, tuổi chừng trên 15 năm chỉ có giá khoảng 1,5-1,6 triệu đồng. Rẻ gần ½ mọi năm.
  Kính chúc các bác một ngày cuối cùng của năm Nhâm Thìn đầm ấm, vui vẻ bên người thân để đón ruớc ông bà, chúc anh Ba Sàm và BTV dồi dào sức khỏe để phục vụ bà con.

  —-
  BTV: Cám ơn thím Hai Lúa. Thím ở miệt dưới đó à? Bà con miệt vườn đón Tết có gì vui hông?

  • Thành said

   Cô giữ sk đấy.

  • Thành said

   Quả là bất công với bà con làm nông, nhưng thú thực chỉ 200k nhà em cũng đành nhìn thôi.

  • sangmat said

   Trồng cây mai 15 năm bán 1,5 triệu?

  • Hai Lúa said

   Bác Sangmat không tin Lúa à? Thưa thiệt với bác là, dù tình hình tài chính có hạn nhưng Lúa vừa rinh một gốc mai có tuổi tầm 15 năm, nguyên thủy không ghép , dáng rất đẹp, hoa dầy đặc, gốc to hơn bắp tay với giá 1,6 triệu ông cụ. Rẻ bất ngờ.

   Thông thường, mai vàng trong Nam dễ trồng lắm, gốc mai tầm 10-20 tuổi không khó tìm. Người ta trồng là trồng cả vườn chớ đâu trồng vài cây mà nghĩ tới công. Ngày xưa nhà Lúa nhiều mai vàng lắm, có gốc vài chục năm tuổi, chỉ có điều nó chẳng có thế, dáng gì hết, tết rộ bộng vàng cả góc vườn. Cũng vì là dân Lúa nên …khá rành về mai, nhìn gốc là biết mai vàng hay tứ quý ngay, nhìn mắt ghép là biết ngay.

   @BTV: hehehe, bữa ni bác khách sáo dữ. Dân Lúa mà! Bà con nghèo lắm, lo đầy khạp gạo, vài chai nước mắm, ký bột ngọt và một nồi ithịt kho mà mệt rồi…..
   @ Thành: cảm ơn bác nha, tui mần ruộng lâu rùi, hông sao đâu.

   Bữa nay đọc cái bài của bác Lại Mạnh Cường, mắc cười quá. Việc có ý kiến ý cò với đảng cs là điều tối kỵ , được bác ví như “mó dái ngự”, “ăn gan trời thần” …hóa ra đã từ quá lâu, dân Việt ta đã bị nô lệ hóa ngay trong tiềm thức, xem đảng cộng sản như là bê trên, một thế lực bất khả xâm phạm, như vua, góp ý mà sợ phạm húy. Chúng ta tự nô lệ mình, đặt mình dưới ach thống trị cái đảng ma qủy này từ quá lâu rồi. Xem thái độ bác viết, thấy bác nói với sự ngạc nhiên kinh hãi mà Lúa tui cũng buồn cười cho bác.

   • sangmat said

    Dạo trước, bọn trộm mai vào tận nhà đào trộm gốc mai, tưởng là mắc lắm , ai biết đâu rẻ bèo!

   • khãch said

    chúc lúa năm mới mạnh giỏi, đi nhiều, còm cho máu lửa vào. nhiều dự định sẽ trở thành hiện thực. mấy năm nay cua suy nghĩ về một nhà vệ sinh thật rẻ để bán cho bà con nông dân, ý tưởng có rồi, chỉ thiếu người đồng hành. (một mình chẳng làm gì được). lúa quen ai làm bên ngành nhựa hay chất dẻo giới thiệu cho cua với, hy vọng năm mới có cái mới trước khi già lụ khụ không làm gì nổi.

  • NGUYEN NGOC AN said

   Ái dà, bộ em Lúa quê ở Cao Lãnh(Đồng Tháp) hả!
   Coi chừng có bà con đó! Quê tổ tiên tui ở Cao Lãnh cả vài trăm năm rồi! Đến nỗi muốn quen 1 cô, thì phải tìm hiểu cẩn thận vì họ hàng đông quá (khắp cả ĐT), sợ quen nhằm em, con cháu họ của mình, mà mình không biết!
   Nhà Từ Đường đối diện Imexpharm trung tâm thành phố.
   Ngày xưa, mỗi lần học Sài Gòn về thăm quê ngày Tết, người ta đi xe 4, 5 giờ tới nhà; tui đi ít nhất 3 ngày mới tới vì
   người quen, bạn bè cứ giữ lại chơi, từng nhà, trên đường về!
   Bây giờ ở xa mút Montréal, muốn về thăm quê, thì không có người coi nhà, giấy tờ, coi con cái học hành, ăn uống mỗi ngày… bên Canada!
   Hứa về hoài, gần cả chục năm, vẫn chưa đi được! …

   —-
   BTV: Ah! Vậy là các bác cùng quê với “ông nội già dân tộc” hả? Nghe nói cái lăng của “ông nội già dân tộc” cũng lớn lắm, để đuổi theo kịp “cha già dân tộc” mà.

   • Hai Lúa said

    Hehehe, “”
    Gà nào hay cho bằng gà Cao Lãnh, gái nào bảnh cho bằng gái Nha Mân”, http://phunutoday.vn/xahoiol/doisong/201201/Huyen-thoai-nhan-sac-con-gai-xu-Nha-Man-2127027/
    Lúa tui dính hơi hám chút đỉnh với gái Nha Mân vì có bà con (bắn ba tầm đại bác chưa tới) ở Châu Thành Đồng Tháp đó các bác ạ, hihihi.
    Lăng cụ tổ Nguyễn Sinh Sắc, Lúa tui đi 3 lần, nội ơi, viết di tích ca ngơi ngút trời. Một lần Lúa hỏi người trông coi ở khu di tích đó là “nghe bảo cụ Sắc quê ở làng chùa, tại sao không dạy học ở làng chùa, rồi chết ở đó mà lại vô tới ĐT?” họ lắc đầu không biết. Sau đó thì Lúa tìm hiểu là do cụ Sắc khi làm quan, đánh chết người, bị truất quan, chứ không phải từ quan như họ viết, sau đó trốn vô Đồng Tháp, lấy một người vợ ở đây, mở lớp dạy học rồi lủm củ tỏi ở ĐT luôn.
    @ Khãnh: hết đâm hơi chưa hả các Cua đồng? Bác hỏi cái vụ Biogas hả bác? “muốn làm tthì sẽ tìm ra phương pháp”, Lúa nhà iêm dứt khoát hông có hùng hạp gì với bác hết, sợ nửa chừng bác chảnh/đâm hơi, sao mà Lúa trở tay kịp? Lúa hay “để ý” chớ hổng có đi nhiều. Chỉ ao ước sau này có dịp diện kiến với mấy bác nhà văn nổi tiếng để học tập….viết lách. (thèm mần nhà văn thôi, nội ơi, ý tưởng nhiều lắm mà viết hổng có được)

    • HLMC said

     Mộ “Ông nội dân tộc” trước năm 1975 nằm trong vòng đai an ninh của phi trường Cao Lãnh, mỗi ngày tết, ngày xá tội vong nhân, tòa tỉnh Cao Lãnh đều cho quyét dọn, sơn phết, làm cỏ sạch sẽ rồi cắm nhang.

     Trong khi đó nhà cửa, mộ phần họ Ngô Đình Diệm ở Quảng Bình thì bị san thành bình địa,
     Nghiã trang quân đội VNCH ở Biên Hòa và các điạ phương khác bị phá hoại.

     Gẫm lại:
     Đảng CSVN không những kế thừa cách mạng Trung Quốc “đào tận gốc, tróc tận rễ bọn phản động” mà còn là đê tử của Tào Tháo, người có cả một đội quân chuyên nghiệp đào mộ để cướp bóc, phá bỏ các ngôi mộ kết.
     Đảng CSVN cũng ác không thua Ngũ Tử Tư đào mộ, đánh xác khô, đái vào đầu lâu Sở Vương để trả thù

    • Huỳnh - Long An said

     ” Gà nào hay cho bằng gà Cao Lãnh, gái nào bảnh cho bằng gái Nha Mân”…

     Long An tôi hổng biết gái Nha Mân còn đẹp không, nhưng gà Cao Lãnh thì danh truyền rằng : Thà chết tại.. gà trường. Chớ không hề bỏ chạy !

     Nói về thú chơi đá gà thì đây:
     http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237nnn0n3nnn31n343tq83a3q3m3237nvn

     —-
     BTV: Em thì biết còn có 2 câu thơ này: “Thuốc rê Cao Lãnh thơm nồng/ Con gái Cao Lãnh má hồng thấy mê”.

 80. Thành Ca said

  Tính tem cuối năm Rồng mà ko có cơ hội. hihi

 81. Nguoivietxuongduong said

  HS-TS-VN

 82. KTS Trần Thanh Vân said

  TEM?

 83. Thành said

  Tất niên.

 84. tiến sĩ giấy said

  bon chen cuối năm chào bà con

  —-
  BTV: Chúc mừng bác TSG đã giựt tem trên tay của bác Thành và cô Vân!

  Thân chúc bà con trong xóm ngày 29 Tết thật vui bên cạnh nồi bánh chưng, bánh tét và xóm đợi tem.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: