BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Ba, 05-02-2013

Posted by adminbasam on 05/02/2013

23h30′– Tin vui: Cả Hư Vô và Gió Lang Thang mới được thả.

19h50′– Người Buôn Gió: “Hư Vô và Gió Lang Thang bị bắt về công an phường Quang Trung, Hà Đông. Trên đường bị bắt về côn đồ vẫn tiếp tục tấn công đánh Hư Vô sưng mặt, mặc dù công an đang áp giải“. 23h40′ – Một CTV cho biết, 2 blogger Hư Vô và Gió Lang Thanh vừa được trả tự do, sau khi rất đông bạn bè, người thân kéo tới đấu tranh.

TIN NÓNG: 19h- Blogger Người Buôn Gió đưa tin: “Tin khẩn từ Hà Đông. Một số bạn trẻ mang quà Tết cho dân oan tại Hà Đông, đang bị côn đồ bao vây. Anh em nào gần đó di chuyển gấp về Ngô Thì Nhậm , Hà Đông. Xin chia sẻ tin này. Liên hệ số điện thoại 097452143“. Mời xem thêm chi tiết: Tin khẩn (Người Buôn Gió).

16h15′ – Nhà báo Trần Quang Thành phỏng vấn anh Lê Anh Hùng.

TIN VUI: 10h18′ – Anh Lê Anh Hùng đã được trả tự do. Những người đi đón gồm: mẹ Lê Anh Hùng, Ngô Nhật Đăng, Lã Dũng, Ngọc “Tây Hồ”, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Tường Thụy. Vừa ra khỏi trại là Lê Anh Hùng đã đòi mặc áo NO-U ngay, như vậy có thể LAH chưa bị tiêm thuốc “lú”. Tuy nhiên, cũng xin khuyến cáo gia đình nên kiểm tra lại kỹ cho chắc ăn.

H2

Photo: FB Nguyễn Lân Thắng

TIN BUỒN: 10h10′ – Một nhà báo gửi tin cho biết: báo Người lao động đã phải gỡ bỏ bản tin trao kiến nghị của các nhân sĩ, trí thức về “sửa đổi Hiến pháp 1992” do có chỉ đạo từ “trên”. Nhưng hiện tin trên báo PLTP vẫn chưa bị gỡ. Bổ sung, hồi 10h30′: Chúng tôi lại vừa phát hiện bản tin này đã được đưa lên trở lại. Không rõ lý do tại sao?

———

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

1– Năm bội thu của chiến sĩ Trường Sa (QĐND/PT). – Khánh Hoà: Lắp đặt bản đồ cổ tuyên truyền chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa (LĐ). – “Ở đâu có hải quân, ngư dân cứ yên tâm” (DV). – LÂU RỒI ĐẢO MỚI THỰC VUI (Mai Thanh Hải). =>

Châu Á mùa biển động (VNN).

Việt Nam mong muốn ký hiệp định quan hệ đối tác chiến lược với Pháp (RFI).

Tàu khu trục Mỹ trang bị tên lửa thăm Philippines (GDVN).

Tàu chiến TQ tập trận trên Biển Đông (BBC). –  Video: Tàu chiến TQ tập trận ở Biển Đông (BBC).  – Tàu chiến Trung Quốc đang coi Biển Đông như ao nhà (Sống mới). – Trung Quốc tập trận ’là cái tát vào mặt một số nước” (PN Today). – Tiết lộ “thầy” huấn luyện tàu sân bay cho Trung Quốc (KT). – Philippines theo dõi Trung Quốc tập trận (TN). – Tàu chiến Trung Quốc xâm nhập biển Đông (LĐ).

– Đài Loan phái nghiên cứu sinh, học giả “khảo sát” trái phép Trường Sa (GDVN).

Hai tàu Trung Quốc xâm nhập lãnh hải Nhật Bản (RFI). – Nhật thả tàu cá Trung Quốc vi phạm hải phận (Người Việt). – Nhật phản đối tàu Trung Quốc đi vào vùng tranh chấp (TTXVN).

– Tham vọng biển của Trung Quốc là nguy cơ khu vực (TTXVN). – Trung Quốc xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa để chống ai? (GDVN). – Trung Quốc lập lực lượng đặc nhiệm (PLTP). – Cam Bốt : Tiền đồn của Trung Quốc tại Đông Nam Á (RFI).

– “Mỹ sẽ không tăng căn cứ quân sự ở châu Á, nhưng sẽ hỗ trợ đồng minh” (GDVN).

VN đưa tin vụ bắt thủ lĩnh Công án Bia Sơn (BBC). – Việt Nam kết án nặng 22 người ở Phú Yên tội “âm mưu lật đổ chính quyền” (RFA). – Tòa Phú Yên tuyên án 22 người tội ‘âm mưu lật đổ chính quyền’ (VOA). – Tòa Phú Yên xử nặng tội ‘lật đổ’ (BBC).  Việt Nam tuyên án 22 người về tội ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’ (VOA). – Việt Nam : 22 thành viên đối lập bị kết án từ 10 năm tù đến chung thân (RFI). “Đây là tiêu chí bình thường trong các vụ xử trừng phạt những người đối lập chính trị. Mọi bản cáo trạng đều có cùng một nội dung: âm mưu lật đổ chính quyền”.

– Phạm Thành: Tết này, tôi nhớ chú Quân (Nguyễn Tường Thụy).

Ủy ban Bảo vệ Ký giả lên án vụ bắt giữ blogger Lê Anh Hùng (VOA). Càng ngày càng có thêm nạn nhân bị giam cầm vì bất đồng quan điểm với nhà nước. Theo xu hướng này, Việt Nam sẽ nhanh chóng trở thành nhà tù lớn nhất trên thế giới giam cầm các ký giả”. – Việt Nam, hãy trả tự do cho các nhà hoạt động: Vietnam, Release Activists! (Chuacuuthe). – Lễ Tất niên Xa quê: ký Bản lên tiếng trả tự do cho 14 thanh niên yêu nước (Chuacuuthe).

 – DANH SÁCH NGƯỜI KÝ KIẾN NGHỊ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992 (TỪ ĐỢT 1 ĐẾN ĐỢT 12) (BoxitVN). Đã có 2.537 người ký tên. Trong 358 người ký đợt 12 này có 58 người làm nghề tự do.

– Hoan hô báo Người Lao Động đưa tin về việc trao Kiến nghị của các nhân sĩ, trí thức về sửa đổi Hiến pháp 1992: Cơ hội tạo sức mạnh dân tộc. Ông Nguyễn Trung: “Dân tộc này đủ trưởng thành để tổ chức một diễn đàn công khai, cởi mở để phát huy trí tuệ của nhân dân như một hội nghị Diên Hồng mới”. – Hoan hô tiếp PLTP: Nguyên Bộ trưởng Nguyễn Đình Lộc trao kiến nghị sửa Hiến pháp, nhưng cũng xin góp ý là cái tựa không ổn. Dù sao thì nó cũng còn hơn tựa của NLĐ. Thôi thì phải “lách” kiểu đó mới đỡ phiền?

Phái đoàn nhân sĩ trí thức đã trao kiến nghị sửa Hiến pháp (RFA). GS Tương Lai: “Chúng ta đã bao nhiêu năm núi xương sông máu đổ ra để dành được độc lập nhưng có độc lập mà không có tự do, không có dân chủ không có hạnh phúc thì độc lập không có ý nghĩa gì”.

– TS Nguyễn Minh Tuấn: Khi Hiến pháp là của dân (BoxitVN).

HIẾN PHÁP VÀ THỰC TẾ VIỆT NAM (Hồ Hải).

– Phỏng vấn TS Nguyễn Quang A: ‘Cần đảng đối lập để chống tham nhũng’ (BBC). “Vấn đề trừng trị một ông A,B,C chỉ là chữa trên cành, trên lá chứ không phải ở gốc, … cần “một đảng đối lập, hoạt động một cách dân chủ, lúc nào cũng soi mói đảng cầm quyền…”. Trí Thức Muốn Đa Đảng… (DĐCN).  – Có áp bức là có đấu tranh! (VLB).

– Phạm Lê Vương Các: Hiến pháp 2013 cần “giải cứu” giáo dục (BBC). Nền giáo dục không phải mang nghĩa vụ phải tuyên truyền cho bất kỳ một đảng phái hay lực lượng chính trị nào, mà nó chỉ mang sứ mạng phát triển tri thức và gìn giữ phẩm giá con người.”

– Tiếp tục trao đổi về trang Cùng viết Hiến pháp.

Chiều qua, chúng tôi có cuộc trò chuyện với một nhà khoa học ở nước ngoài về và theo ông cho biết mình có ít nhiều có tham gia cùng chứng kiến một số nhà khoa học khác có ý tưởng thực hiện một trang web về viết Hiến pháp mới trước khi có bản Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp. Cho nên việc ra đời trang Cùng viết Hiến pháp ít nhiều liên quan tới là sự cụ thể hóa ý tưởng này. Ông tỏ ý lo ngại về thái độ nghi ngờ sự ra đời của trang Cùng viết Hiến pháp như là nhằm làm phân tán sự quan tâm tới bản Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp 1992, có thể sẽ làm nản chí một số người muốn đóng góp những bài viết bàn sâu thêm quanh vấn đề này, thậm chí có thể sẽ có những bản Dự thảo Hiến pháp nữa, khác nhiều với bản Dự thảo tham khảo của 72 người khởi xướng vừa qua.

Tuy nhiên, với cách làm kiểu “thần tốc” của đảng và nhà nước VN này đối với công việc sửa đổi Hiến pháp vô cùng hệ trọng, có thể cho chúng ta yên tâm rằng cuộc đấu tranh cho quyền tự do của con người ở xứ này sẽ còn rất dài lâu, gian khổ, cần mọi nỗ lực của các tầng lớp người dân, nhích lên từng bước một và rút ra từng kinh nghiệm nho nhỏ từng ngày. Như đối với trang web nói trên của các nhà khoa học, nhà báo, nhà làm luật có tiếng, cũng có nhiều điều từ lớn tới nhỏ cần rút kinh nghiệm. Ví như: tuy còn rất ít bài vở, trình bày hết sức đơn sơ, song không hiểu sao việc truy cập lại khá chậm. Hay cấu trúc trang, tiếng là một trang web, của nhiều người, nhưng lại quá đơn giản, đơn điệu, thua xa một blog cá nhân của những “tay mơ” như blogger U90 Tô Hải. Giao tiếp với độc giả có phần giống với báo nhà nước VN …

2Về GS Ngô Bảo Châu: Trong hơn 3 năm qua, nhiều người đã biết và quý trọng ông không phải chỉ là một nhà khoa học danh tiếng, mà còn là một trí thức thực sự lo lắng cho tình cảnh đất nước và dũng cảm dám nói lên chính kiến của mình, từ bức thư về vấn đề Bô-xít Tây Nguyên, cho tới bài viết về vụ án TS Cù Huy Hà Vũ, rõ ràng ông đã như dám đối mặt với “hổ”. Thế nhưng, khi ông chấp nhận cử chỉ của nhà nước VN khi tỏ ra muốn tranh thủ tài năng và danh tiếng của mình, thì ông lại như được “cưỡi lên lưng hổ” để … du ngoạn. Điều này đã được chúng tôi bàn đến chút ít trong bài: 661. “Con người tự do” thành “chú cừu thông thái”? 1 năm trước.

Giờ đây, trước công việc hệ trọng nhất và dư luận mong mỏi ông thể hiện chính kiến gấp nhiều lần những sự kiện trước, những bậc đàn anh của ông như Hoàng Tụy, Hoàng Xuân Phú cùng rất nhiều trí thức đã đứng tên trong một bản Kiến nghị mạnh mẽ, ông phải ứng xử ra sao quả là một khó khăn không dễ vượt qua chút nào. Nếu như ông vẫn còn hy vọng vào cái Viện toán cao cấp có thể làm nên cơm cháo gì trong một nền giáo dục quái dị hiện nay, thì lại càng khó cho ông.

Thế rồi, khá bất ngờ, ông tham gia sáng lập trang web Cùng viết Hiến pháp, báo hiệu một lựa chọn xem ra có vẻ như khỏi phải rời lưng “hổ” để lại đối mặt với nó, nhưng vẫn chứng tỏ được rằng trên đời này vẫn có những “chú cừu thông thái”, dám mắng mỏ “hổ” những lúc cần. Có điều, chỉ xin ông lưu tâm một điều: “cừu thông thái” chớ để “cừu tinh quái” lợi dụng! (Bổ sung, một độc giả đã nhắc thêm cử chỉ rất đặc biệt gần đây của GS Ngô Bảo Châu, khi ông cùng gia đình ký tên vào bức thư gửi Chủ tịch nước về vụ bắt giữ Phương Uyên).

Vắng lời chúc sinh nhật Đảng ở VN? (BBC). “Năm ngoái, cũng chỉ có hai Ban chấp hành của đảng cầm quyền tại Campuchia và Lào gửi điện mừng kỷ niệm 82 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam vào đúng ngày 3/2”.

Tăng cường nhân sự Ban Nội chính (BBC).  – Tổng Bí thư công bố 5 Phó Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng (GDVN). – Danh sách Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng (ND). – Ban Chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng gồm 16 thành viên (VnMedia).  – Bí thư Tỉnh uỷ Phú Thọ làm Phó Trưởng Ban Nội chính TƯ (GDVN).  – Ban Kinh tế TƯ: Phân công 4 Phó Trưởng ban và 5 nhiệm vụ chính (GDVN). – Những phát biểu tâm huyết của lãnh đạo Ban nội chính (PN Today).

Bộ Chính trị, Ban Bí thư điều động, phân công cán bộ (CP).  – Thành lập BCĐ T.Ư về phòng chống tham nhũng với 16 thành viên (TTXVN/TN). – Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng: Không ngại bất cứ lực cản không trong sáng nào (SGGP). – Ban chỉ đạo T.Ư về phóng chống tham nhũng: Không bị cám dỗ! (TP). – “Đảng cương quyết loạt bỏ một bộ phận cán bộ biến chất, tham nhũng” (GDVN). – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng, chống tham nhũng liên quan đến sự bền vững của chế độ (LĐ). – 6 bộ, ngành sẽ phải điều trần về phòng, chống tham nhũng (LĐ).

– Đôi nét về Nghệ An và ông Phan Đình Trạc: Tân Phó trưởng ban Nội Chính Trung Ương (Han Times). – Phó ban nội chính lại là tai mắt của Chính Phủ! (VLB).

– Sẽ giải trình về phòng, chống tham nhũng (TP).

‘Tay nhúng chàm đừng chống tham nhũng’ (BBC). “Bản thân mỗi đồng chí và cả gia đình, vợ, con, phải giữ gìn sự trong sạch, rồi mới chống tham nhũng được, nếu không nói chẳng ai nghe, tay đã nhúng chàm thì không thể làm gì khác được”.Tổng bí thư: Tay nhúng chàm không thể chống tham nhũng (Han Times).  – “Nhóm lợi ích” suy yếu trong cơ cấu nhân sự phòng chống tham nhũng (Cầu Nhật Tân). – ‘Bộ lọc’ Lê Hồng Anh trong ‘rọ’ cả ‘Mặt Trăng’ và ‘Mặt Trời’ rồi sẽ chống tham nhũng ‘ở đâu’? (VLB).

Đại Vệ Chí Dị (Người Buôn Gió). “Vệ Kính Vương cho người vào xứ Quảng, lệnh cho trấn thủ Quảng Đà là Trăm Xanh gấp phục mệnh về triều. Xanh nhận mật chỉ, dẫn vài tuỳ tùng thân tín ở quê nhà, ngày đêm vượt đường gấp về kinh thành lãnh ấn tín mới. Khi đến kinh thành, Xanh đứng giữa sân triều, đi một bài quyền múa võ thể hiện uy lực. Các quan ai cũng nể phục, một số còn có vẻ e dè sợ hãi.  Tể tướng Bạo nhìn Xanh múa võ , chỉ nheo cái mắt bên tả, cười khẩy một cái. Rồi rũ tay áo đi về phủ”.

108 cán bộ Ban Nội chính đại diện cho ‘mệnh lệnh’ chống tham nhũng của dân (Sống mới). “Dân quá căm ghét tham nhũng, phẫn nộ với tham nhũng. Dân biết mặt, biết tên nhiều kẻ tham nhũng. Chẳng lẽ 108 vị không phát hiện, xử lý bọn quan tham, không kể công lao, chức tước, có tội thì phải trị. Được như vậy thì dân mới an lòng, tin tưởng”. Bà con chớ quá kỳ vọng vào “108 anh hùng Lương Sơn Bạc” này!

KHỞI BINH XƯA NÀY THƯỜNG PHẢI CÓ “VẬT TẾ CỜ”; NẾU KHÔNG “TẤM GƯƠNG” CHỈ LÀ TẤM GƯƠNG TRANG TRÍ… (Phạm Viết Đào).

– Con ông Nguyễn Bá Thanh, Ông Nguyễn Bá Cảnh trở thành tân bí thư Thành đoàn Đà Nẵng (DT). – Con Nguyễn Bá Thanh làm Bí thư Đoàn (BBC). Phó bí thư thường trực Nguyễn Bá Cảnh, 30 tuổi, được bầu làm Bí thư với 100% số phiếu”.

– Muốn giám sát hiệu quả phải làm rõ được trách nhiệm (DV). – Truy tìm lỗ hổng ‘ngồi trên trời’ soạn luật ở Việt Nam (VTC).

– 3 năm chưa xử lý xong 1 vụ tham nhũng (LĐ). – Bùa phép của hai ông chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương: Nguyễn Hoàng Sơn và Lê Thanh Cung (DLB).

Nông dân Dương Nội sẵn sàng xả thân vì đất (RFA). Khẩu hiệu màu máu trên nền vải gai tang trắng: “Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh, Nhân dân Dương nội thà hy sinh tất cả chứ không chịu mất đất không chịu thất nghiệp đói nghèo, Quyết tử giữ đất cho con cháu sau này, Đốt chết quân cướp đất…”. – Trần Đức Việt – Dương Nội thắp lửa niềm tin (Dân Luận).  – BÀ CON VĂN GIANG QUÂY QUẦN GÓI BÁNH CHƯNG SỚM (Tễu).

Lời đánh thức NGHĨA NHÂN HẢI PHÒNG (Bùi Văn Bồng). “Nếu Thành ủy, UBND, công an và các cơ quan chức năng liên quan của thành phố Hải Phòng còn chút lương tâm của con người, còn chút nghĩ đến tình người, thì nên sớm giải quyết cho anh Vươn được tại ngoại để ăn Tết Quý Tỵ với vợ con, anh em nội ngoại”. – Một phút tâm tình của người viễn xứ (DLB).

Dứt khoát xóa bao cấp trong quản lý đất đai (VNN). “Đối với khu vực nông nghiệp, sẽ mở rộng thời hạn giao đất trong hạn mức cho hộ gia đình, cá nhân; mở rộng hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp; quy định riêng về chế độ sử dụng đất trồng lúa”.

Cần sòng phẳng với dân (TT). – Không lời (Phương Bích).

Nguyễn Ngọc Già – Sài Gòn ghẻ lở này đâu phải của tui! (Dân Luận). “Đỗ Trung Quân đã sai vì Sài Gòn đã bị cướp. Đây không phải Sài Gòn, không còn là Sài Gòn, nó đã là… HỒ CHÍ MINH từ lâu!

3– Hà Sĩ Phu: Lai rai Câu đối Tết (BoxitVN). =>

Xuân về với Thương Phế Binh (RFA). Thương phế binh VNCH: “Nội cái ăn cơm hàng ngày cũng là quá khó khăn rồi, không có gì để ăn Tết đâu chị ơi, nói thật như vậy !” Thương phế binh bộ đội: “ … chế độ chính sách bảo hiểm thì rất là vất vả, họ nói 1 đằng mà họ làm 1 nẻo. Họ cho mình 10 thì mình phải đút lót cho họ 5-7. Khó khăn lắm, cho nên mình có bệnh thì mình phải tự đi chữa thôi”.  Viếng Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa (DLB).

Ghi chép trên xứ chùa tháp 2 – Cái nghèo và chính trị (Nguyễn Văn Tuấn). “Campuchea có cái khác không nghèo: đó là chính trị. Một đất nước chỉ 14 triệu dân mà có đến 67 đảng phái chính trị, và họ cạnh tranh nhau rất … sinh động. Sự cạnh tranh xem ra có lợi cho người dân ...”

Công khai đường dây nóng của CSGT 63 tỉnh, thành (TTXVN). Có đường dây mà gọi đến không ai trả lời thì cũng như không.

– Việt Nam cạn kiệt quỹ lương hưu vào năm 2029? (PLVN).

Ông Dương Trung Quốc nói về nhân vật Trần Dân Tiên.  – Trần Dân Tiên: Một nhân cách bất thường (DLB). – SUY NGẪM CUỐI ĐÔNG Ở VIỆT BẮC (Bùi Văn Bồng). – Mậu Thân 1968 – 45 năm nhìn lại – Bài cuối: Mỹ phải rút khỏi Việt Nam! (PLTP).

– PN Today: Anh chăn lợn được yêu hơn hoàng tử, cho nên Phó Thủ tướng thăm heo? (Trương Duy Nhất).

Tâm thần hay điên ? (Xuân VN). – Mời xem lại: Hà Nội nghiên cứu cách giăng lưới bắt ‘quái xế’ (ĐV).

– TQ: Người sống sót kể chuyện bị cưỡng bức uống thuốc thần kinh (ĐKN). – Malaysia bị chỉ trích do trục xuất 6 người Duy Ngô Nhĩ về Trung Quốc (RFI).

CHẠY MỘT CHỨC VỤ QUAN TRỌNG Ở TRUNG QUỐC PHẢI TRẢ GIÁ HÀNG TRIỆU USD (Epoch Times/ Phạm Viết Đào).

Nghị sĩ Mỹ nói rằng các phương tiện truyền thông sợ đưa tin về Trung Quốc (ĐKN). – Trung Quốc bác bỏ cáo buộc có dính líu đến các vụ tin tặc (RFI). – “Tổng thống Mỹ có quyền phát động chiến tranh mạng” (TTXVN).

– Huỳnh Văn Úc: Trung Quốc – tên lâm tặc số một thế giới (Nguyễn Tường Thụy).

“Trung Quốc không thể ngăn chặn bán đảo Triều Tiên thống nhất” (GDVN). – Hoa Kỳ và Hàn Quốc tập trận hải quân (BBC). – Mỹ, Nam Triều Tiên bắt đầu các cuộc thao dượt hải quân (VOA).  – Mỹ-Hàn tập trận trong bối cảnh Bắc Triều Tiên có thể bắn thử hạt nhân (RFI). – Đặng Huy Văn: Em bé Triều Tiên ơi (Nguyễn Tường Thụy). – Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên (TN). – Tàu ngầm hạt nhân Mỹ tập trận với Hàn Quốc (LĐ). – Trung Quốc làm gì nếu Triều Tiên thử hạt nhân? (KT). – Thâm nhập hầm thử hạt nhân của Triều Tiên (PT).

– Châu Á hiện nay tương tự như châu Âu trước thế chiến I (BoxitVN/ TIME).

13h30′:

Đón Xuân nơi đảo chìm Trường Sa (HQ).  – LÂU RỒI ĐẢO MỚI THỰC VUI (Mai Thanh Hải).

Tướng Trung Quốc: Cần kiên nhẫn, “nín nhục”, chờ thời (DT).

Tàu chiến Trung Quốc tập trận ở Biển Đông (DT). – Ba tàu chiến Trung Quốc làm gì trên Biển Đông? (TP).

Trung Quốc sẵn sàng đối đầu với cả Nhật và Mỹ? (Infonet).  Nhật lại triệu đại sứ Trung Quốc vì tranh chấp đảo (DT). – Nhật lần đầu triệu đại sứ Trung Quốc dưới thời Abe (TTXVN).

Trung Quốc siết “chuỗi ngọc trai” quanh Ấn Độ? (PT).

TIN VUI: BLOGGER LÊ ANH HÙNG ĐÃ RA KHỎI TRẠI TÂM THẦN HÀ NỘI (Tễu). – Ý KIẾN PHẢN HỒI TỪ MỘT ĐỘC GIẢ VỀ VỤ LÊ ANH HÙNG (Bùi Hằng).

Oanh Yến Thị Phạm – Tôi cầm bút (Dân Luận). – Nguyễn Hồng Hải – Xã hội dân sự và quá trình dân chủ hóa ở Việt Nam (Dân Luận).

Nhân cách nhỏ – Thù vặt lớn (DLB).

TBT BÁO ĐẠI ĐOÀN KẾT TRÙ DẬP CẮT LƯƠNG, THƯỞNG TẾT CỦA NGƯỜI TỐ CÁO (Tễu).

Bà Sophie Quinn Judge thú vị chú Trần Dân Tiên (DLB). – Dương Trung Quốc lại lấy cái danh nhà sử học, khốn nạn quá! (DĐCN). – Thông điệp của Dương Trung Quốc!? (DLB).

Mậu Thân 1968, và những điều gian trá (NQ&TD).

Ngô Văn Hải – Bản tham gia góp ý dự thảo Hiến Pháp (Dân Luận).  – Càng đi xa càng thấy Hiến pháp mình…dài quá (Hiệu Minh). “Hiến pháp không phải là nơi cho các vị chém gió bằng các mỹ từ trống rỗng. Hãy thực tế bằng sự chuyên nghiệp của những người làm luật. Cần nhìn xa hàng thế kỷ cho đất nước đi lên”. – CÁI GÌ CỦA ĐẢNG HÃY TRẢ LẠI CHO ĐẢNG (TNM).

Những suy tư Hiến pháp (1) (Anh Gau Pham). “tôi xin phép được nói thay mặt một số bạn bè thân hữu là chúng tôi đã cảm thấy tự hào bao nhiêu và sẵn lòng tham gia bao nhiêu khi nghe tin hai anh chủ trương làm hienphap.net thì chúng tôi cảm thấy thất vọng bấy nhiêu khi nhìn thấy tên của ông Nguyễn Anh Tuấn, cựu Tổng Biên Tập báo mạng Vietnamnet cùng đứng trong nhóm chủ trương. Nhóm bạn chúng tôi, trong đó có người là bạn quen của các anh, ngỡ ngàng hỏi nhau xem lý do tại sao ông Tuấn lại đứng trong cùng nhóm với hai anh“. – Vấn đề bây giờ là bảo vệ Hiến pháp chứ không phải là sửa đổi Hiến pháp – Lucy Nguyen (Cùng viết HP).

Bộ LĐTB&XH triển khai lấy ý kiến sửa đổi Hiến pháp (VOV).

– Mời bà con đọc bài này để hiểu thêm tư duy của “dư luận viên” Đông La: “VÔ ƠN BẠC NGHĨA” (Huỳnh Ngọc Chênh). “Nhân nói về chuyện vô ơn bạc nghĩa, lại nhớ đến ngài đại tá – PGS – TS –NGUT  – Trần Đăng Thanh. Ông nói ‘họ (Trung Quốc) đã từng xâm lược chúng ta nhưng ta cũng không được quên họ đã từng nhường cơm xẻ áo cho chúng ta. Ta không thể là người vong ơn bội nghĩa’. Xét theo tiêu chí ‘không vong ân bội nghĩa’ ở trên thì không lẽ đưa… Trung Quốc vô lực lượng lãnh đạo?  Cái này thì tôi thua”.

Ý đảng, lòng dân (TP). – Không ngại bất cứ lực cản nào trong phòng, chống tham nhũng (ĐĐK). – Ông Nguyễn Bá Thanh “dọa quan tham” ngay trước giờ G (GDVN). – Phòng, chống tham nhũng liên quan đến sự bền vững của chế độ (GDVN).

Con bà nó! Đơn giản là học Mianma (DĐCN).

Luật, nghị quyết vô nghĩa nếu không tổ chức thực hiện tốt (TT).

Lòng tự trọng của ông chủ nhiệm đánh bạc (DT).

Đề nghị truy tố 2 cảnh sát điều tra dùng nhục hình (LĐ).

Kiểm tra vụ ‘Quyết toán khống công trình hàng chục tỷ đồng’ (TP).

Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn (23/1/1916 – 5/9/1986): Đã hứa là làm (ANTG).  Dường như đồng chí Trần Quốc Hoàn là người mà nhà văn Vũ Thư Hiên nói tới trong cuốn sách của ông?

Đổ 30 tỷ USD xây “Phố Wall HN”, đích ngắm của đại gia Dubai là ai? (GDVN).

Đài Loan xác nhận một đô đốc bị bắt vì làm gián điệp cho Trung Quốc (VOA).

Trung Quốc sẽ mới như thế nào? (SGTT).

Triều Tiên sắp tiến hành thử hạt nhân kép? (Infonet). – Chủ tịch Hội đồng Bảo an LHQ cảnh báo Triều Tiên (TT). – HĐBA sẽ “mạnh tay” nếu Bình Nhưỡng thử hạt nhân (TTXVN). – Nhật chuẩn bị kịch bản xấu nhất nếu Triều Tiên thử hạt nhân (LĐ). – Nhật, Hàn sẵn sàng đối phó với Triều Tiên (DV). – Nhật Bản chuẩn bị ‘kịch bản xấu nhất’ nếu Bắc Triều Tiên thử hạt nhân (VOA).

Căng thẳng giữa Myanmar và phiến quân dần hạ nhiệt (TT).

16h35‘ – Trao Kiến nghị sửa đổi Hiến pháp (BBC). Toàn bộ âm thanh: Sửa đổi Hiến pháp là tiến trình lâu dài.

Chiều nay ông Nguyễn Đình Lộc cũng cho chúng tôi biết có nhiều bạn bè ông, sau khi được biết thông tin về việc trao bản kiến nghị của 16 vị đại diện vào sáng qua, đã gọi điện chia sẻ với ông sự ủng hộ và vui mừng.

17h25′ – Báo Dân trí cũng đã đăng lại bài của PLTP: Nguyên Bộ trưởng Nguyễn Đình Lộc trao kiến nghị sửa Hiến pháp.

20h45′:

– Thuyền cá từ Hoàng Sa ùn ùn về đón Tết (VNE).  – Giả danh cán bộ lừa bán ảnh về Trường Sa (TN).

– Không thể “làm ngơ” với mặt trận truyền thông chứng lý Biển Đông (Bài 1) (Infonet).

– Đài Loan ngang nhiên tổ chức hội trại ở Trường Sa (TP).

– Tàu chiến, máy bay Trung Quốc diễn tập ứng cứu khẩn cấp trên Biển Đông (GDVN).  – Chiến lược “lấn biển” ba giai đoạn của Trung Quốc (KT).  – TQ cần ’nhịn nhục’, biến biển Đông, Hoa Đông thành ’biển TQ’ (PN Today).  – Nhật Bản: Cần tỉnh táo trước ý đồ “tuyên chiến” của Trung Quốc (Infonet).

– Đặc nhiệm Senkaku/Điếu Ngư do ông Tập Cận Bình chỉ huy (TP).  – TQ lập nhóm chuyên trách Senkaku/Điếu Ngư (VNN).  – Nhật lập văn phòng xử lý vấn đề chủ quyền(TN). – Căng thẳng Nhật Bản – Trung Quốc tiếp tục leo thang (VOV). – Nhật triệu tập đại sứ Trung Quốc vì đảo tranh chấp (TN).  – Thêm một tàu Trung Quốc bị Nhật Bản bắt giữ (Tin tức).

– RSF lại trắng trợn vu cáo và bịa đặt (ND).

– Dự thảo Hiến pháp: Doanh nghiệp tư nhân không còn lo bị… “lép vế” (GDVN).

– Những so sánh về mức tham nhũng trong năm 2012 (TTXVN).  – Tăng trách nhiệm của kiểm toán trong chống tham nhũng (VNN).

– Phê duyệt Đề án Tái cơ cấu Vinalines (CP).  – Vinashin tìm cách kéo dài khoản nợ 600 triệu USD (VNE).

– Thái Nguyên: Đội phó CSGT dùng BKS ô tô giả lưu thông (VNN).   – Đại úy CSGT dùng xe biển số “khủng” 29A-226.86 giả (NLĐ).  – Xe công phạm luật, UBND TP Hà Nội không thể làm ngơ (KT).

– Một cảnh sát Trung Quốc bị tố có tới 192 ngôi nhà (TTXVN).   – Sếp Google viết sách cảnh báo nguy cơ tin tặc Trung Quốc (TT).

– Đài Loan bắt đô đốc làm gián điệp cho Trung Quốc (KT).

– Việt Nam ủng hộ phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên (TTXVN). – Điểm mặt khí tài Mỹ – Hàn đổ về sát Triều Tiên (VNN).  – “Triều Tiên sẽ thử nhiều thiết bị hạt nhân” (VNN).  – Tổng thống Hàn Quốc: Triều Tiên sẽ đồng loạt thử hạt nhân (DT).  – Video Triều Tiên ‘mơ’ Mỹ bị tấn công (VNE).

KINH TẾ

Kinh tế Việt Nam năm 2012: Buồn vui những con số  (PetroTimes).

Chứng khoán VN ‘sẽ tăng 33% năm nay’? (BBC). – Khi giá cổ phiếu sắp bị hủy niêm yết vẫn tăng “khủng” (VnEco).

Cần chính sách năng lượng theo cơ chế thị trường (PetroTimes).

– HSBC khuyến nghị: Nợ xấu làm giảm cầu tín dụng (TP). – ATM quá tải, hết tiền (TP). – Giám sát các giao dịch chứng khoán bất thường (VTV).

– Sôi động mua bán dự án bất động sản (VnEco).

– Quảng Ngãi: Ngư dân trúng đậm ruốc biển (DV).

– Thêm nhiều sản phẩm mới từ cá tra (TT).

– Chống độc quyền: ý tưởng hay nhưng khó khả thi! (TT).

– Lấy ý kiến về dự án lọc dầu 27 tỉ USD (TN). – Chưa có thông tin chính thức về dự án 30 tỷ USD (TP).

– Cận cảnh những DNNN của Hà Nội – Bài 3: Lỗ triền miên, giám đốc vẫn bình yên (TP).

– “Đánh” nghi vấn Coca Cola chuyển giá là không thể? (GDVN).

– Doanh nhân Việt kiều Mỹ Trần Văn Khoát: “Có thêm tình yêu quê hương, doanh nhân chắc chắn thành công” (LĐ).

– Sonadezi Long Thành hứa bồi thường 8,2 tỷ đồng trước tết (SGGP).

– Manh nha những DN lỗ khủng (ĐTCK).

– Tổng thư ký Vinastas: Chống hàng giả, hàng nhái phải “triệt tận gốc” (GDVN).

– Bán hoa Tây Tựu sang Trung Quốc: Tiềm ẩn rủi ro (DV).

– Gói ghém sắm tết (PLTP).

3 xu cafe (Đào Tuấn). “‘Với một tách cà phê 3 đô la, nông dân kiếm được chỉ ba xu’. Chỉ có điều, với cái cách hàng Việt lấm lưng trắng bụng trên sân nhà, e là ba xu này cũng thuộc về nông dân ở đâu đó chứ không phải là nông dân Việt Nam”. – Starbucks: Sau ra mắt đình đám nên dè chừng “hàng khủng” (VnMedia). – Starbucks lộ những điểm yếu đầu tiên ở thị trường Việt (GDVN).

– Gian nan hành trình lấy lại thương hiệu Việt bị đánh cắp (PT).

Thực – hư về sự nổi lên của lục địa đen (TVN).

13h30′:

Nợ xấu tiếp tục làm giảm nhu cầu tín dụng (VOV).

Khuyến mãi ngân hàng: Lách để huy động vốn (ĐĐK).

Sau vụ bắt ‘bầu’ Kiên, Fitch đưa Ngân hàng ACB ra khỏi diện theo dõi tiêu cực (PT). – ATM quá tải sớm (TT).

Cho phá sản DN nhà nước không có triển vọng? (TP). – Tái cấu trúc và“quả ngọt đầu mùa” (HQ).

Tiền ‘ập’ vào chứng khoán (TP).

Sôi động mua bán dự án bất động sản (VnEco).

Giá cà phê ở Việt Nam lên cao nhất trong 3 tháng (VnEco). – Starbucks có đối thủ “gớm mặt” tại Việt Nam (VnMedia). – Lê Diễn Đức: Vào Việt Nam, chàng khổng lồ Starbucks bị ném đá phủ đầu (RFA’s blog).

Sonadezi Long Thành “quyết” trả hết tiền bồi thường cho dân trước Tết (DT).

Mỹ không dễ áp thuế chống trợ giá tôm đông lạnh Việt Nam (VOV).

20h45′:

– Cần lường trước những rủi ro kinh tế (ĐBND).

– CPI tháng Tết sẽ tăng ở mức nào? (VnEco).

– Bi cảnh doanh nghiệp nợ lương, thưởng và bảo hiểm xã hội (VF).   – “Doanh nhân không biết “cào cấu” vào đâu!” (KTSG).

– Nhà máy lọc dầu 30 tỷ USD: Chưa rõ ràng ! (VnMedia).

– Dư nợ tiền điện của EVN với PVN hơn 14.000 tỷ đồng (TTXVN).

– Có nên bỏ vàng, mua bạch kim? (VnMedia).

– Kinh doanh bất động sản: Cái lý của kẻ chơi ngang (Đầu tư).

– Ông Trầm Khải Hòa chính thức rời Hội đồng quản trị chứng khoán Phương Nam (vinacorp).  – Nhà đầu tư “xả hàng”, hai sàn tiếp tục giảm điểm (TN).  – Vào chợ mỗi ngày TTCK 5-2-2013 (VF).

– Toàn cảnh kinh tế Việt Nam 5-2-2013: Sẽ dọn sạch… (VF).

– Kịch bản nào cho xuất khẩu cá tra năm 2013? (TBKTSG).

– Tháng đầu năm, xuất khẩu hơn 400 nghìn tấn gạo (VGP).

– Người nuôi heo bán rẻ, người ăn thịt mua đắt (TT).  – Cửa hiệu kêu gào “hoàn cảnh” để… giảm giá! (DT).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Kỳ bí lễ đặt tên của người Dao (ANTĐ).

– Tết Mông có gì lạ? (DT).

– Nguyễn Hoàng Đức: Đã qua đổi mới sao vẫn còn văn học mậu dịch (Nguyễn Tường Thụy).

Cuốn sách về Hội Tam Điểm ở Việt Nam. Phỏng vấn tác giả Trần Thu Dung (RFI).

Chuyên gia phong thủy Quảng Đức gợi ý về năm Quý Tỵ (RFA). Năm nay, hướng Nam rất tốt. Hướng này có ‘hỷ’ và ‘đào hoa’ ở đó nữa. Vì vậy, những người nào chưa có mối tình lận lưng thì hãy xuất hành hướng đó”.

Xuân này xin chữ trên phố ông đồ (GD&TĐ).

CÂY MAI MỒI (Bùi Văn Bồng). – To gan? (Phương Bích).

TẾT ĐẾN NÊN TỰ GÓI BÁNH CHƯNG (Kha Trà Phương).

– Đi tìm nước tương ngày cũ (SGTT).

Ngày xuân đọc thơ Phật giáo (chùa Phúc Lâm).

Tang lễ Phạm Duy: ‘Lương tâm là xa xỉ’ (BBC).

Thành phố của cung bậc và tiết điệu (SGTT).

Nhộn nhịp phiên chợ đồ cổ duy nhất trong năm ở Hà Nội (TN).

Bộ sưu tập bồn tắm đứng – giải pháp tiết kiệm không gian   –   16 thiết kế bồn tắm đương đại vô cùng tinh tế (PetroTimes).

Khéo léo đưa nghệ thuật đương đại vào phòng khách cổ điển (PetroTimes).

Thánh đường Limburg: toàn hảo của phong cách Roman (Phan Ba). – ‘Rio de Janeiro, thành phố của tôi’ (BBC).

Điện ảnh Indonesia và Ấn Độ được vinh danh tại liên hoan phim châu Á Vesoul 2013 (RFI).

VFF tuyên bố mở rộng “hầu bao” nếu tuyển VN thắng UAE (ANTĐ).

Baltimore Ravens thắng Super Bowl (VOA).

13h30′:

Ngày Thơ sẽ đậm đặc thơ biển đảo và Tổ quốc (TP).

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Bảo tồn văn hoá là tri ân tổ tiên (TTVH).

Ngắm đèn cổ nghìn tuổi (TP).

Văn hóa và bản sắc (ĐĐK).

Kịch tết đãi món gì? (TT). – Hồi hộp chờ các Táo (NNVN).

Nghệ sĩ hài Xuân Bắc kiện vi phạm bản quyền (TT). – Bị lợi dụng trắng trợn, Xuân Bắc, Tự Long kêu cứu (VNN).

Hai đạo diễn được chú ý trong giải Oscar năm nay (VOA).

20h45′:

– Đạo diễn “Em bé Hà Nội” qua đời (VNN).  – Đạo diễn Hải Ninh qua đời (VNE).

– Ông Dương Trung Quốc: Chính quyền ra oai, nhưng…. (PN Today).

– Huế ra mắt tập sách về nhà trí thức, liệt sỹ Ngô Kha (TTXVN).

– Tranh làng Sình – nét độc đáo của người dân Xứ Huế (VOV).

– Khai hội hoa xuân lớn nhất TP HCM (VNE).

– “Táo quân 2013” phải sửa 3 lần vì phản cảm (VnMedia).  – Cấp phép phát hành đĩa “Gặp nhau cuối năm –Táo quân 2013” (NLĐ).

– Cục NTBD lên tiếng “vụ” Xuân Bắc, Tự Long bị lợi dụng (VNN).  – Công ty ăn cắp bản quyền của Xuân Bắc đã bỏ trốn (VOV).

– Ya Suy đăng quang và những tranh cãi về trái tim, lý trí (VNE).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Thông tin mới về tuyển sinh 2013 của ĐH Quốc gia Hà Nội (DT). – Cập nhật: Chỉ tiêu tuyển sinh 2013 của 110 trường ĐH, CĐ (GDVN). – Đào tạo tín chỉ chưa đi đúng với thực chất (Tin tức). – Nhiều trường ‘tung chiêu’ hút thí sinh (PT). – Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013: Để hút thí sinh, các trường đua nhau ưu đãi (LĐ).

Triển khai thi hành Luật Giáo dục Đại học (GD&TĐ).

– Tết gia đình Việt: Song thân GS Ngô Bảo Châu: Không gồng mình để giáo dục con (TN).

– Phát huy tính sáng tạo trong giảng dạy ở cấp tiểu học (GD&TĐ).

– Niềm vui sau bục giảng của giáo viên cắm bản (DT). – Nhà giáo ăn tết (TN). – Thủ quỹ ôm lương bỏ trốn: Chưa có phương án ứng tiền cho giáo viên (DV).

– Năm 2013, “Cơm có thịt” tặng “Học sinh cặp lồng” (DT).

– Giúp học sinh bắt nhịp sau kỳ nghỉ (TN). – Dịch vụ làm đẹp nhà của sinh viên (TT).

– Cô trò thắp lửa khoa học (TP).

– Việt Nam sắp bước vào thời điểm bùng nổ bão từ (VnMedia).

Trong tương lai, máy tính sẽ nhìn, nếm, ngửi, sờ, nghe (VOA).

WHO: Có thể ngăn ngừa 1/3 các ca tử vong vì ung thư (VOA).

13h30′:

Lắm chữ ít nghĩa (VOV).

Dạy trẻ tiêu tiền vì chính mình (DT).

Cầm đồ để về quê ăn tết (GD&TĐ).

Thưởng Tết giáo viên: Nơi ấm, nơi lạnh (DT).

Một phần ba các ca chết vì bệnh ung thư có ngừa được (VOA).

Thử nghiệm vắc-xin ngừa lao thất bại, đang tìm loại khác (VOA).

20h45′:

– Có thể rút ngắn chương trình phổ thông (VNN).

– Hy hữu: Điểm trung tuyển 9 cũng chỉ tuyển được… 6 sinh viên (GDVN).  – 14 ngành Đại học không phải trả học phí (VnMedia).

– Giáo viên không có thưởng, Giám đốc Sở chạnh lòng (VTC).

– Thầy giáo “2 không” (GDTĐ).

– Dũng sĩ điểm 10 không ngón tay (SGGP).

– Trường mầm non giữ trẻ ngày giáp Tết: Lợi cả đôi đường (GDTĐ).

– Nữ sinh lên Facebook mắng chửi giáo viên (VNN).  – Nữ sinh Hà Nội chửi cô giáo vì nghĩ mình bị trù dập (Zing).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

THÔNG BÁO CUỐI CÙNG VỀ CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “NO-U TẾT ẤM ÁP – CHIA SẺ THƯƠNG YÊU” (Thành).

Rác ngày ông Táo: Không chỉ chờ ý thức (VnMedia).

– Tên người và số phận (TN).

– Những chuyến đò giỡn mặt hà bá (LĐ).

– Công nhân đắn đo sắm tết (TT). – Nỗi khốn cùng của người đàn bà phải bán xe đạp sắm Tết (VNN). – Xe cộ “kín đặc” đường, người Hà Nội đi lại khốn đốn (DT). – Cận cảnh đời sống công nhân giáp Tết (VnEco).

Ôm gần trăm tỉ đồng của người thân bỏ trốn trước Tết (NLĐ).

Vận động người ăn xin trở về quê trước Tết (DT).

– Hết chờ tiền ngoại viện, ngư dân Quảng Ngạn trở lại biển (DV).

– Tết này ở La Pán Tẩn (TP).

Sửng sốt vì đồ công nghệ giá “khủng” của dân chơi Việt (Kiến thức).

Làng tôi (Nguyễn Thế Thịnh).

Con trai Công tử Bạc Liêu được cấp nhà 300 triệu  (LĐ/ DT).

Chìm nổi giữa một Sài Gòn đổi thay (SGTT).

Không nhậu trưa: Cấm thì cấm, quản… vẫn thế (Sống mới).

Kỳ lạ nghề ôm “Thiên Bồng Nguyên Soái” (TVN).

Đi tìm rắn chúa Xa Mát (TT).

Đặc sản rừng cho tết phố thêm vui (TT).

Con rồng kinh tế Trung Quốc trả giá bằng mây ô nhiễm (RFI). “… mở cửa sổ, tôi chết ngạt vì bụi mù, đóng cửa tôi chịu đựng hóa chất độc hại formaldehyde. Phải chăng đây là cái giá phải trả cho chỉ số tăng trưởng GDP ?” Khói bụi Trung Quốc lan sang Nhật Bản (Sống mới).

Trung Quốc bắt giữ nhóm làm thịt giả gây ung thư (TTXVN). – Trung Quốc: Khổ nạn tàu xe về tết! (PLTP).

13h30′:

Nghĩa tình làng chài Cồn Sẻ (VOV).

Những hình ảnh đáng nhớ lên với trẻ em vùng cao Bắc Kạn (KT).

Đau lòng vì cảnh “miếng ăn là miếng nhục” của người Việt (PN Today).

Đi tìm ‘kho vàng thần thánh’ trong lòng núi ở Hà Giang (VTC).

Tết (LĐ). – Tịch thu phương tiện của táo (LĐ). – Những công nhân mất Tết (NNVN). – Vạ vật bến xe, ga tàu về quê ăn Tết (PT).

Du lịch xe máy xuyên Việt: Hành trang trên Quốc Lộ số Một – Bóp còi inh ỏi (Dân Luận).

Kiều nữ mưu cao (NNVN).

20h45′:

– Cứu 4 người nước ngoài ngâm mình nhiều ngày trên biển (NLĐ).

– Vụ bệnh viện tặng nhân viên quà tết… hết đát: Trưởng công an phường nhận thiếu sót (TN). “lô hàng nước mắm đó được mua từ anh Trương Tấn Đạt, Trưởng công an P.7, TP.Cà Mau”.  – Mứt trái cây làm bằng… nhựa (TN).  – Trung Quốc: “Úm ba la” đồ thừa thành súp thơm ngon (NLĐ).

– Ngăn chặn dịch cúm gia cầm lây lan trên người (TN).  – Dịch cúm gia cầm xuất hiện tại Tây Ninh (QĐND).

– TP.HCM: Những chuyến xe nghĩa tình ngày cận Tết (VNN).  – Xe dù ồ ạt “ra quân” (DT).  – Thanh Hóa: Hãi hùng chuyến xe về quê ăn Tết! (DT).

– Dân công sở tất bật sắm Tết tại văn phòng (VNN).  – Độc đáo chợ lá duy nhất ở trung tâm Sài Gòn (VNN).

– Vụ “máu” rỉ từ nền xi măng: Khu vực chợ, trước kia là nghĩa địa? (NLĐ).

– Bị cướp, người dân không biết kêu ai (TN).

– Hơn 200 cảnh sát đột kích 2 quán bar, phát hiện nhiều sai phạm (TN).

– Vỡ nợ hơn 100 tỉ đồng (NLĐ).

– Dân tự phá bỏ khu “nhà ổ chuột” giữa Hạ Long (DV).

– Phát hiện loài hoa lạ ở rừng Lâm Đồng (ND).

QUỐC TẾ

Hai thủ lãnh phiến quân Hồi giáo bị bắt ở bắc Mali (VOA).

How Obama’s India Policy Has Made America Stronger Vì sao chính sách Ấn Độ của Tổng thống Obama đã làm cho Mỹ mạnh hơn  (Diplomat/ Gốc Sân). – Tổng thống Obama không phân vân gửi phụ nữ ra trận (LĐ).

Iran: Israel sẽ ‘hối tiếc’ về vụ gây hấn với Syria (VOA). – Thứ trưởng Ngoại giao Syria viếng thăm Trung Quốc (RFI). – Thổ Nhĩ Kỳ: TT Syria “hèn” không dám đánh trả máy bay Israel (GDVN).

Israel bắt giữ các thành viên Hamas trong vụ đột kích ở Bờ Tây (VOA).

– Khả năng biến hóa của siêu chiến đấu cơ tàng hình Iran (VnMedia). – Mỹ thay đổi cách tiếp cận đối với Iran (VOV)

Campuchia đưa tang vua Sihanouk (BBC). – Lễ hỏa táng cựu Quốc vương Sihanouk diễn ra tại Campuchia (VOA).

Luật mới về cưỡng hiếp bắt đầu có hiệu lực ở Ấn Ðộ (VOA). – Nạn nhân bị đánh đập ở Ai Cập nói bị cảnh sát hành hung (VOA).

Lại xảy ra đánh bom tự sát ở Iraq (VOA).

Chính phủ Miến Điện và phe nổi dậy Kachin mở đàm phán (RFI).

Nơi phụ nữ bị al-Qaeda chọn ra để cưỡng bức (VNN). – Nhân vật đầy giai thoại của Al – Qaeda bị tiêu diệt (ANTG).

LHQ chỉ trích các trại tạm giam ngoài khơi Australia (VOA).

Nhìn lại một vụ bắt cóc sỹ quan CIA Mỹ (TVN).  – ‘Tay bắn tỉa lợi hại nhất’ của Hải quân Mỹ bị bắn chết (VOA).  – Tân Ngoại trưởng Mỹ cam kết chú trọng đến an toàn của nhân viên ngoại giao (VOA).

Đối lập Tây Ban Nha kêu gọi thủ tướng bị mang tiếng tham nhũng từ chức (RFI). Hiến kế cho TT Tây Ban Nha: cần cho những người đối lập vào diện “thế lực thù địch”, “phản động” rồi đưa hết vào tù là xong! Cộng đồng quốc tế, các tổ chức nhân quyền có lên tiếng thì TT bên đó cãi lại rằng: đây là chuyện nội bộ, không được xen vào nội bộ nước Tây Bay Nha.

Nhận dạng được hài cốt Vua Richard III của Anh (VOA).

– Ý: Hứa quá nhiều  (NLĐ).

– Tổng thống Ấn Độ tán thành tử hình dâm tặc (TP).

13h30′:

Syria tố Israel âm mưu phá hoại nội bộ (VOV). – “Assad không cần chiến binh Iran” (NLĐ). – Syria: Lãnh đạo đối lập đề nghị Assad ra đi an toàn (CATP). – Vụ tấn công của Israel có sự phối hợp quân nổi dậy Syria (LĐ). – Tổng thống Assad được mở đường sống?! (VnMedia).

Iran nối lại đàm phán hạt nhân (TT). – Tổng thống Iran sắp có chuyến thăm lịch sử tới Ai Cập (VOV).

Fidel Castro: Tổng thống Hugo Chavez đang hồi phục (VOA).

Tổng thống Mỹ thúc đẩy việc kiểm soát sử dụng súng (VOA).

Phi công Mỹ chết tại Việt Nam được an táng sau 47 năm (VOA).

Chuyến đi cân bằng chính trị (ĐĐK).

20h45′:

– Vụ không kích của Israel làm phức tạp thêm tình hình Syria (VOV).  – Tổng thống Assad cáo buộc Israel âm mưu “bình định” Syria (CAND). – Ngoại giao Iran tác động tích cực lên khủng hoảng Syria (VOV).  – Israel không ngán Syria, Iran trả đũa (VOV).

– Các cường quốc phát sốt vì Iran sắp có vũ khí hạt nhân (VnMedia).  – Một đồng minh của Tổng thống Iran đã bị bắt giam (TTXVN).

– Khủng hoảng Mali giúp thắt chặt quan hệ Mỹ – Pháp (VOV).

– Cựu Ngoại trưởng Mỹ H. Clin-tơn có quỹ tranh cử Tổng thống 2016 (QĐND).

– Nga sẽ hỗ trợ Ấn Độ xây dựng tàu sân bay (GDVN).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 04/02/2013; + Tài chính kinh doanh sáng – 04/02/2013; + Tài chính kinh doanh trưa – 04/02/2013; + Tài chính tiêu dùng – 04/02/2013; + Điểm hẹn văn hóa – 04/02/2013; + 360 độ thể thao – 04/02/2013; + Thể thao 24/7 – 04/02/2013; + Khoảnh khắc thường ngày – 04/02/2013; + Cuộc sống thường ngày – 04/02/2013; + Thời sự 12h – 04/02/2013; + Thời sự 19h – 04/02/2013.

* RFA: + Sáng 04-02-2013

+ Tối 04-02-2013

* RFI: 04-02-2013

122 phản hồi to “Tin thứ Ba, 05-02-2013”

 1. […] Điểm báo/Blog. Bạn có thể theo dõi các phản hồi của bài viết này thông qua RSS 2.0 dòng thông tin. Bạn có thể Để lại lời nhắn, hoặc trackback từ trang của […]

 2. […] Tin thứ Ba, 05-02-2013 (Ba Sàm). – Blogger Lê Anh Hùng được về nhà (BBC). – Hà Nội trả tự do cho […]

 3. tuổi trẻ yêu nước said

  Việt Nam chưa có luật biểu tình nên chưa có sự phân biệt giữa quyền biểu tình với quyền tự do ngôn luận và quyền tự do hội họp. Đó là cơ hội cho bọn phản động chống phá nhà nước bằng hình thức xúi giục biểu tình

 4. […] Tin thứ Ba, 05-02-2013 […]

 5. Trần Quốc said

  Hận trào nước mắt mới biết tin các cháu sinh viên trẻ đi giúp dân oan bị côn đồ đánh đập thâm tím mặt mày. Cháu gái đỡ chưa? Công an đồn Quang Trung có can thiệp không?

  • Karel said

   Bác hỏi câu đấy quá là bị thừa chính bọn CA thuê bọn đầu gấu đến để đánh các cháu. Đúng là bọn chó má .

   • ABC said

    Có lẽ bạn cũng … nhầm luôn. Chính là lũ Công an hiện nguyên hình đấy bạn ạ!

    • Hoa Cải said

     Bạn đây nói chính xác! Không có chuyện “công an thuê”. Theo dân số thì CAND đông nhất thế giới và nhậu giỏi nhất thế giới, thì sao phải thuê, khi tiền nhậu thiếu trước hụt sau kia chứ.

 6. Mongun said

  Lúc 21 giờ tối vừa xong, một số nam nữ sinh viên trẻ vì thương những người dân oan ở xa về Ngô Thì Nhậm,Hà Đông nơi trụ sở văn phòng tiếp dân của chính phủ khiếu kiện. Những nam nữ sinh viên này đã mang chút quà Tết chia sẻ với đồng bào đang khốn khó của mình. Hành động ấy thật cao cả, trong khi hàng nghìn bạn trẻ khác làm tắc đường Hồ Gươm để đón thần tượng Kpop.

  Thế nhưng một số côn đồ lứa tuổi sàn sàn nhau, tóc cắt cao, gọn ghẽ trên dưới 30 tuổi . Đã dùng võ thuật có tính nghiệp vụ chuyên môn để hành hung , đánh đập các sinh viên yếu đuối đang đi làm việc thiện nguyện.

  Bà con xông vào cản ngăn cũng bị đánh đập, một nam sinh viên bị đánh đau đã được bà con che chở cho chạy ra ngoài gọi điện báo tin về.

  Khẩn mong các bạn đưa tin dùm, hiện nay tình trạng các cháu, em sinh viên này đang rất nguy hiểm. Hà Đông là nơi xa trung tâm, kẻ gian ác dễ bề lộng hành lúc đêm tối.

  xin gọi về số điện nạn nhân 097454 2143 để rõ tình hình hiện trường.

  Hiện nay 21 giờ 30 phút một nam nữ sinh viên đã bị đưa về đồn công an phường Quang Trung- Hà Đông. Trên đường công an bắt áp giải về, một số côn đồ thường phục vẫn đánh đập hai cháu bé, cháu bé gái đã bị bầm tím mặt.
  Đây hai cháu sinh viên đang bị bắt, cháu bé gái bị đánh rất đau.
  Đồn công an phường Quang Trung- Hà Đông nơi đang nhốt hai cháu sinh viên đi làm thiện nguyện. Ảnh chụp lúc 21 giờ 40 phút ngày 5/2/2013
  (theo NBG)
  —————-
  Cực lực phản đối nhà cầm quyền sử dụng “côn đồ” đàn áp dân lành.

  • quần chúng said

   Đảng lãnh đạo thế sao? Côn đồ!

  • mùa xuân said

   tất cả chỉ là màn diễn kịch thôi đúng không , là một màn kịch vô cùng hoàn hảo , để giờ các ông có thể viết những bài nói xấu chế độ và nói xấu những người đã bảo vệ lợi ích của quần chúng nhân dân?

  • dân oan said

   “Khẳng định bản chất giai cấp công nhân của Đảng, chúng ta không tách rời Đảng và giai cấp với các tầng lớp nhân dân lao động khác, với toàn thể dân tộc. Ngay từ khi mới thành lập, Đảng ta đã mang trong mình tính thống nhất giữa yếu tố giai cấp và yếu tố dân tộc. Chính lập trường và lợi ích giai cấp công nhân đòi hỏi trước hết phải giải phóng dân tộc. Đảng tìm thấy nguồn sức mạnh không chỉ ở giai cấp công nhân mà còn ở các tầng lớp nhân dân lao động, ở cả dân tộc”.

 7. Khách said

  ‘Tay nhúng chàm đừng chống tham nhũng’
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/02/130204_ban_chong_tham_nhung.shtml
  TBT Trọng nói nghe hay ghê.
  Thử hỏi,hiện nay, một cán bộ giỏi nghiệp vụ, không tham ô, tham nhũng, không bè phái thì có thể lên đến chức Chủ tịch, bí thư một huyện, một tỉnh nào đó không chứ chưa nói đến cái chức gì đó cao hơn?
  Như vậy, cán bộ CS cấp cao ngày nay chắc chắn tay họ phải “dính chàm”, nếu nói như ông Trọng thì đâu còn ai “được” quyền và đủ “tư cách”[mặt chay hơn đá làm gì biết tư cách là gì mà nói, huhu].
  Thử hỏi Ông Mạnh, đ/c X và cụ Bá đưa con mình vào các chức vụ “ngon” như vậy là tay mình “sạch” hay sao?
  Có ai dám chắc 100% rằng trong cái Ban phòng chống tham nhũng vừa ra mắt, tất cả các bàn tay điều sạch chăng?

  Nói thật, nếu các cha mà có “bàn tay sạch”, thì các cha đâu có lên tới cái chức đó. Đảm bảo không nhiễm “virus” nhiều thì nhiễm ít mà thôi. Dơ lắm, hô hám lắm, thối lắm nên không có loại “nước hoa” nào át được được mùa hôi thối ấy đâu.
  Đừng có mà đạo đức giả nữa các cha ơi.

  Sang năm nhậu ở Hoàng Sa

  • zoombie said

   đảng cộng sản là đảng duy nhất có thể soi đường chỉ lối cho chúng ta, nhờ có đảng cộng sản mà chúng ta có được cuộc sống êm đềm. đó cũng chính là con đường của hồ chí minh đã vạch ra cho nước ta

 8. Trần Quốc said

  Cảm nghĩ chân thành và nghiêm cẩn, qua tháng đầu xây dựng hiến pháp 2013 người ta dường như quên đi khẩu hiệu ” Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh và suy rộng ra là kể cả các học trò xuất sắc của Hồ Chí Minh”.
  Học tập và làm theo ở đây thiển nghĩ là phải học và làm theo bài học này: Phàm việc gì quá sức mình thì không nên gắng sức sáng tạo mà chỉ cần bắt chước cái đã, vừa thông minh vừa đơn giản.

  Có thể dẫn ra vài thí dụ:
  Hồ Chí Minh biết dựa vào nội dung tinh thần và bố cục hành văn trong Tuyên ngôn Độc lập của nước Mỹ khi lấy tài liệu lịch sử này từ một người Mỹ làm việc ở OSS hay OWI gì đó để viết Tuyên ngôn 1945.
  Trường Chinh viết Đề cương Cách mạng Văn hóa Việt Nam trên cơ bản một tài liệu của Đảng Trung Cộng.
  Khi viết điếu văn cho Hồ Chí Minh, Lê Duẩn cuối cùng đã có được và sử dụng điếu văn mà Stalin dành cho Lênin sau khi không thỏa mãn với những dự thảo điếu văn trước đó và vì vậy cũng tạo nên được một ang áng văn chuẩn.

  Vậy thì tại sao ta không học ngay các bậc tiền nhân trên. Nhanh gọn, đỡ tốn kém. Nếu thích Tàu thì lấy ngay hiến pháp Tàu, thích Mỹ lấy ngay hiến pháp Mỹ, mang về mô-đi-phê chút xíu, sáng tạo chút xíu cho phù hợp thực tiễn Việt Nam là xong phim. Bài học “Phàm việc gì còn ‘dốt’ thì bắt chước cái đã” vẫn còn nóng hổi và thời sự. Đó có lẽ cũng là bài học phải biết vượt qua cái sĩ diện hão lầm tưởng ta đây ủy ban lý luận trời ơi. Đương nhiên cũng nên phân biệt, làm luận văn thạc sĩ tiến sĩ mà bê tuồn tuột cái của người khác làm cái của mình thì không còn là bắt chước theo ý trong sáng lành mạnh nữa mà phải gọi tên khác.

  Người viết còm này biết thân biết phận, không hiểu gì luật học, thành thử cũng chỉ biết đóng góp như vậy chứ không dám “cùng viết Hiến pháp”. Âu thế cũng là có chút tinh thần trách nhiệm công dân kiểu “cờ ngoài bài trong”, sang sáng được tí nào hay tí nấy, biết đâu ăn may được các lề rủ rỉ cho một câu: Đúng vậy, suýt quên !

  • hitle said

   Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước ta đang từng ngày phát triển, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, vị thế của nước ta ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Chính vì vậy, việc Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng duy nhất lãnh đạo Nhà nước và xã hội là sự lựa chọn của lịch sử, phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện và thực tế lịch sử Việt Nam.

 9. locphan said

  RSF lại trắng trợn vu cáo và bịa đặt (ND-Lam Sơn) ! …Hi hi…RFS năm nào cũng…lại ” vu cáo và bịa đặt Đảng(lãnh đạo), nhà nước(quản lý), và nhân dân(80 triệu nô lệ đang làm chủ)của ĐCSVN “…đang là chi bộ đảng của quốc tế 3 là : “…không có nhân quyền, tự do báo chí…gì đó…” !!! (…nhưng mà đừng nói tụi tui bán nước…là thanks very much…)

  • quynhshyn said

   Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước ta đang từng ngày phát triển, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, vị thế của nước ta ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Chính vì vậy, việc Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng duy nhất lãnh đạo Nhà nước và xã hội là sự lựa chọn của lịch sử, phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện và thực tế lịch sử Việt Nam.

 10. Đông La said

  http://donglasg.blogspot.com/2013/02/chan-rung-nhung-nha-lat-phap-ve-kien_3.html
  Mừng Đảng quang vinh mừng xuân hạnh phúc!
  ————————–
  Đảng CSVN muôn năm!

  • Trần Đại Quang said

   Một thằng nửa người nữa ngợm.

  • Thành Ca said

   Bồi bút. Chỉ biết đứng trên cao, hòa nhập với những kẻ đè đầu cưỡi cổ thì sao thấy được sự khổ cực và nhục nhã của người dân. Đất nước nào cũng phải lấy dân làm gốc, thấy dân đói khổ, cơ hàn thì phải biết sót, thấy các em gái phải cởi truồng cho người ta mua làm vợ thì phải thấy nhục. Thấy giặc ngoại xâm xâm lược đất đai thì phải biết tức. Còn không thì im đi. Đừng đánh kiểu moi móc đời tư cá nhân người ta để biêu riếu thay cho lý lẽ tranh luận vấn đề quốc gia nữa. Chỉ những kẻ cuồng tín, khốn nạn mới như vậy.

  • Nguyễn Huy HN said

   Đék hiểu gã này là tạng gì !

  • Mách lẻo said

   Đcm, phát nôn vì giọng văn dư luận viên nhưng vẫn cố gắng lướt để nôn hết cho nó sạch.

  • Khach phuong xa said

   Great Great stupid .

  • anjapan said

   Chúng chỉ lợi dụng, lấy danh nghĩa là lòng yêu nước để tổ chức biểu tình, nhằm gây các hoạt động chống phá núp hoàn toàn dưới các cuộc biểu tịnh, gây mất trật tự an toàn xã hội

 11. đ/c X said

  Phát huy tài chữa bệnh của Trung tâm tâm thần, nơi LAH bị đưa vào giam lỏng, nên đưa Nguyễn Phú Trọng vào chữa bệnh, đảm bảo 2 tuần là hết lú

 12. […] Tin thứ Ba, 05-02-2013 « BA SÀM ngày 05/02/2013 lúc […]

 13. chipheo@ said

  Phỏng vấn TS Nguyễn Quang A: ‘Cần đảng đối lập để chống tham nhũng’ (BBC). Đây là điều các vị nhà ta lo nhất.Tại sao một chân lý đơn giản như thế này mà các vị lo cuống lo cuồng?Các vị thường ngụy biện về “bảo vệ lý tưởng” “vì sự tiến bộ của đất nước,dân tộc”,..nhưng thực chất là các vị chỉ bảo vệ “cái ghế” và cụ thể hơn là cái “nồi cơm” của các vị.Nói trắng ra như thế cho “thực thà”.Nhưng các vị lại sợ nhất là sự “thực thà” vì bản chất của các vị là sự “dối trá”” lừa bịp”.Tại sao các vị phải “bịp bợm”,”dối trá” thành thần? Các vị “bô bô” nói không ngượng mồm rằng các vị là những con người “biện chứng”.Vậy thì các vị nói sao khi theo biện chứng thì “tiến hóa là do đấu tranh của các mặt đối lập”,mà không đa dảng,đa nguyên thì làm có đấu tranh các mặt đối lập.Do đó trong tư duy của các vị không tránh khỏi “lộn tùng phèo” “nói lấy được” bất chấp tất cả kể những lý lẽ thông thường .Nên để “ trụ” được các vị không còn cách nào hơn là phải “chai..”.Nói khác đi đối với các vị chẳng có lý tưởng lý tiếc gì cả và đối với các vị vấn đề “đa đảng” thực chất chỉ là vấn đề “XÔI THỊT”. Chính vì thế mới hiểu tại sao “mùi xôi thịt” hấp dẫn các vị đến thế và cũng hiểu vì sao các vị không dễ dàng “đánh vuột khỏi tay mình” miếng mồi béo bở này. Con đường đi lên của dân tộc chắc chắn còn muôn phần gian nan(!)

  • gia văn said

   đã lừa lọc lại còn lì lơm.đất nước này là cử chung chứ không phải gì cử cha chúng nó mà bám chặc ăn lui

 14. Hoang Lan Moc Chau. said

  Kiến nghị với các còm sĩ, Anh Ba Sàm, BTV và các vị chức sắc HàNội

  Hàng năm, cứ ngày này, người ta đua nhau đưa ông Táo lên chầu giời
  Sự tích Táo Quân Việt Nam ta thì ai cũng biết, còn Táo quân Tàu, Táo Tàu để mai xin kể.
  Táo quân của chúng ta đầy tính hy sinh, đoàn kết như keo sơn mà đảng thường dậy, cho nên nhân dân ta ân cần chăm sóc là phải, chăm sóc đến cả phương tiện cho các ngài lên thiên đình mỗi năm làm ráp bo với Ngọc Hoàng.
  Sau mấy chục năm tục thả cá chép bị mất tiệt dưới mái nhà xã hội chủ nghiã vì lý do mê tín dị đoan và ..thiếu ăn, nay được phục hồi thì con cá chép tầm thường phải biến thành con cá vàng cơ. Kính trọng ông táo cũng có, giầu dỏm tập làm sang cũng có , mà hối lộ ông bà Táo có lẽ nhiều hơn. Tật hối lộ đến cả với thần linh.

  Ngày nay, cứ mỗi lần đưa ông Táo về trời, người dân, đặc biệt nhiều người dân thủ đô văn hoá, làm chuyện cực kỳ vô văn hoá trong việc gọi là thả cá, phóng sinh.
  Không cần nhắc lại là vô văn hóa như thế nào, ai cũng biết, nhiều báo kêu ca, nhiều người nhăn mặt
  Thả cá, phóng sinh, xét về mặt này, mặt nọ là tốt, là đẹp, là văn hóa, nhưng tại sao nó lại trở thành vô văn hoá dưới mắt nhiều người như thế, tại sao không biến, không tổ chức nó thành một nét đẹp, một mảng văn hoá của thủ đô?
  HLMC tui đề nghị, việc này thì tôi xin đề nghị chứ không dám đòi hỏi, các ông có chức của Hà Nội thế này:
  Các ông thử biến ngày ông Táo thành một ngày hội. vâng, ngày hội, xem sao.

  Ngày hội hàng năm này diễn ra vào buổi tối. Tưởng tượng khắp hồ Bẩy Mẫu chẳng hạn, trong tiết trời lành lạnh, lãng đãng mùa đông, chúng ta cùng nhẹ nhàng, âu yếm dậy con chúng ta thả cá. Người thả ven hồ, người chèo thuyền ra xa xa, chúng ta thả cá, chúng ta phóng sinh. Cấm bắt cá. Hàng đoàn nam thanh nữ tú “đẹp như người Hà Nội” dập diù trong sương mờ thiên thai, với hàng trăm ngàn ngọn đèn, ngọn nến, phảng phất hương trầm và tiếng chuông đồng đâu đó. Kéo thiên nhiên gần con người, kéo tình thân ái lại với nhau. Tại sao không biến ngày đó thành ngày Tình Yêu đặc thù của VN, ngày chúng ta yêu nhau, yêu thiên nhiên, yêu súc vật?
  Lại nói nhỏ với các ông “kinh tề thị trường”. Đây cũng là dịp cho thành phố hốt bạc, cho các ông nghệ sĩ tha hồ bay bổng óc tưởng tượng, cho ngành du lịch quảng cáo cho du khách, cho cả du khách ngoại quốc vì theo tôi biết có lẽ chả nước nào có lễ hội kiểu này.

  Còn chưa làm được việc này, xin các ông bà có lòng phóng sinh thương đến con cá.

  Kiến nghị các còm sĩ, anh BaSam, anh BTV, đét đít con cù lần ù lì nó mới nhích lên được.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: