BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Hai, 04-02-2013

Posted by adminbasam trên 04/02/2013

Tin quan trọng: 11h –  Hồi 10h sáng nay, thứ Hai 4-2-2013, một đoàn đại biểu gồm 16 nhân sĩ trí thức, đại diện cho 72 người đầu tiên trực tiếp ký tên và hàng ngàn đồng bào đã tham gia ký tên vào bản “Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp 1992”, đã đến Địa điểm tiếp nhận ý kiến đóng góp của nhân dân tại 37 Hùng Vương, Hà Nội, để trao bản Kiến nghị cho Ủy ban. Thành phần Đoàn đại biểu gồm:

1- Nguyễn Quang A, nguyên Viện trưởng Viện IDS, Hà Nội

2- Phan Hồng Giang, TSKH ngành nghiên cứu văn học, Hà Nội

3- Lê Công Giàu, nguyên Phó Bí thư thường trực Đoàn TNCS HCM – TPHCM, TPHCM

4- Chu Hảo, nguyên Thứ trưởng Bộ KH & CN, Hà Nội

5- Phạm Duy Hiển, nguyên Phó Viện trưởng Viện năng lượng nguyên tử Việt Nam, Hà Nội

6- Vũ Đức Khiển, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội, Hà Nội (vắng mặt đột xuất).

7- Tương Lai, nguyên thành viên Ban nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội

8- Phạm Chi Lan, nguyên thành viên Ban nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội

9- Hồ Uy Liêm, nguyên Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH & KTVN, Hà Nội

10- Nguyễn Đình Lộc, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Hà Nội (Trưởng đoàn)

11- Huỳnh Tấn Mẫm, nguyên Chủ tịch Tổng hội Sinh viên Sài Gòn, TPHCM

12- Nguyên Ngọc, Nhà văn, Hội An

13- Hoàng Xuân Phú, GS, Viện Toán học, Hà Nội

14- Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa-Giáo dục & Thanh thiếu niên-Nhi đồng Quốc hội, Hà Nội

15- Nguyễn Trung, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội

16-  Tô Nhuận Vỹ, Nhà văn, Huế.

Trước đó, Đoàn đã thông báo mời một số báo chí tới tham dự, đưa tin.

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– Khánh Hòa: Tuyên truyền chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa (DV). – Đại biểu Quốc hội đề nghị tổ chức đi Trường Sa (TN). Tuyệt! Rồi nếu đi … trót lọt thì kế đến bác vị trong “tứ trụ triều đình” cũng phải đi, nha! Hãy xem hình bên mà học tập.

– Vụ Wechat có bản đồ “Đường lưỡi bò”: Nguy cơ rất thật (TN).

<3– GS Carlyle Thayer: Xung quanh vụ Philippines kiện Trung Quốc liên quan biển Đông (TP).

Hải quân Trung Quốc kéo vào Biển Đông diễn tập tác chiến (RFI). – Tham vọng biển của Trung Quốc : Nguy cơ chiến tranh khu vực (RFI).

Vì sao cắt bỏ “Lý do tuyên truyền, phổ biến bản đồ Việt Nam?” (FB Nguyễn Hồng Kiên/ BS). “KHÔNG LẼ BỌN VIỆT GIAN THEO TÀU BÁN NƯỚC ĐÃ ĐÔNG, MẠNH ĐẾN THẾ ? CÓ DLV NÀO CỦA BÁC LỢI VÀ BÁC DOÃN CÓ Í KIẾN GÌ KHÔNG? CỨ ‘ĐỂ ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC LO’ THẾ NÀY, AI YÊN TÂM CHO ĐƯỢC?

Tàu TQ ‘đánh cá trái phép ở biển Nhật’ (BBC). – Nhật Bản chặn bắt một tàu đánh cá Trung Quốc (VOA). – Nhật “xử” tàu cá Trung Quốc (TT). – Trung-Nhật: Sau đối đầu chiến đấu cơ sẽ là gì? (VnMedia).   – Thủ tướng Shinzo Abe chiếm được niềm tin của dân Nhật (RFI). – “Chiêu” bán cá của Trung Quốc làm “sóng gió” dữ dội hơn (LĐ). – Nhật Bản đã phóng thích 13 ngư dân của Trung Quốc (TTXVN).

Đài Loan triển khai hệ thống radar cảnh báo tấn công tên lửa (RFI).

– Bà Clinton cảnh báo tình hình khu vực (TN). – Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton: Tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông và Hoa Đông sẽ “diễn biến khó khăn” (PT). – “Trung Quốc gây căng thẳng Đông Á, nhưng nhằm vào Biển Đông” (GDVN).

– Nhật-Ấn củng cố chiến lược quân sự (PLTP).

“Lộ” tàu ngầm hiện đại mới 100% của Hạm đội Nam Hải (KT). – Trung Quốc khoe pháo hạm trên Biển Đông, Philippines: Có gì đáng ngại! (GDVN).

CHIẾN DỊCH NĂM 1979: VẤN ĐỀ LÃNH ĐẠO VÀ TỔ CHỨC CHỈ HUY (TNM).

– Hoàng Quốc Hải: Lời điếu vĩnh biệt nhà văn Hoàng Tiến (Trần Nhương).

Chúc tết gia đình Luật sư Lê Quốc Quân (Nguyễn Tường Thụy).

– Nguyễn Hưng Quốc: Xã hội dân sự tại Việt Nam: Theo quan điểm của Gramsci (VOA’s blog). – Và có lúc chúng ta nghĩ khác nhau… (DLB).

– Huỳnh Văn Úc: Dương Nội quyết tử giữ đất (Nguyễn Tường Thụy). – Dương Nội kiên cường giữ đất (DLB).  – Dũng Huy: Xuân Về đau những người dân (Nguyễn Tường Thụy). – THÔNG BÁO: treo avatar và cover CỜ NHÂN SINH MỪNG XUÂN ngày 10/2/2013 (TTXVA).

– Nguyễn Thị Từ Huy: GÓP Ý CHO DỰ THẢO SỬA ĐỐI HIẾN PHÁP 1992 (BoxitVN).

Nguyễn Tường Tâm – Sửa Hiến Pháp – Bịp có bằng chứng (Dân Luận). “Trong cuộc tọa đàm trực tuyến đó, ông Phúc đã tuyên bố, ‘… nếu chúng ta thông qua dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) vào kỳ họp tháng 5-2013 thì phải làm thế nào để quy định của dự thảo sửa đổi Hiến Pháp thông qua sau đó vào tháng 10-2013 không trái với quy định của Luật đất đai (sửa đổi)’. Lời tuyên bố đó cho thấy rõ ràng việc lấy ý kiến nhân dân trong việc sửa đổi Hiến pháp lần này chỉ là bịp bợm”.

22.178 người ký tên trên kiến nghị sửa đổi Hiến pháp do nhóm Boxitvn đề xướng (Chuacuuthe). – Chức sắc và giáo dân Công Giáo ký kiến nghị sửa đổi hiến pháp 1992 (Người Buôn Gió). TGM Ngô Quang Kiệt ký tên vào bản Kiến nghị  =>

– Đóng góp ý kiến cho dự thảo sửa đổi hiến pháp năm 1992: GS Nguyễn Minh Thuyết nói về điều 71 và sự tồn tại của người đồng tính (GDVN).

– Về nhóm khởi xướng “Cùng viết Hiến pháp”: Chuyện cũ nhớ lại (Đông A). Chiều qua, chúng tôi đã kịp hoan nghênh trang Cùng viết Hiến pháp vì thấy đã có đăng bản Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp 1992. Vậy là cũng lại có thêm những dấu hỏi và suy đoán mới khi dự tính có những bình luận về GS Ngô Bảo Châu hôm nay. Đành phải cáo lỗi, khất độc giả tới sáng mai.

TTXVN ĐƯA TIN LỄ KỶ NIỆM 83 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG TẠI TP HỒ CHÍ MINH ĐÃ CẮT CÂU PHÁT BIỂU NHIỀU Ý TỨ CỦA BT LÊ THANH HẢI (Phạm Viết Đào). – ĐƯA CON BẤT HIẾU BẤT NGHĨA- BÀI VIẾT MỪNG SINH NHẬT ĐẢNG 83 TUỔI (Bùi Hằng). – Ngày sinh của giả dối (DLB). – KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930 – 3/2/2013): Bác Hồ bàn về chữ LIÊM (PT).

– Nguyễn Quang Duy, Úc: ‘Tù mù về Chủ nghĩa Marx’ (BBC). – Thương nhau như thế bằng mười giết nhau (Minh Văn). “Khi xây dựng chủ nghĩa Cộng sản, họ nói là để có một xã hội bác ái, không còn cảnh người bóc lột người. Vậy mà Đảng Cộng sản phân biệt giai cấp và ý thức hệ, giết hại hàng triệu đồng bào, đưa đất nước vào vòng bể dâu. Họ thương con người đến như vậy sao? Cái khẩu hiệu tối nghĩa mà từ khi họ đưa ra đến nay chưa có nhà thông thái nào hiểu được, ấy là: ‘Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ’. Người dân bị đảng lãnh đạo, bị nhà nước quản lý thì không hiểu làm chủ bằng cách nào? Thương nhau như thế bằng mười giết nhau mà!”. – Lạc Nam – Chẳng Duy (Dân Luận).

– Nguyễn Thanh: “XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI” CÓ LÀ CHÍNH SÁCH: “CƯỚP NƠI KHỐ RÁCH ĐỂ ĐÃI KẺ QUẦN HỒNG” ? (Phạm Viết Đào). – Ai là kẻ cướp? (Phương Bích). “Chính các anh mới là kẻ cướp đấy, hiểu chưa? Có cần tôi nói tại sao cho các anh biết không? Nếu muốn thu giữ tài sản của bất kỳ ai, các anh phải lập biên bản đàng hoàng. Khi không có biên bản thu giữ, đó vẫn là tài sản của người ta, và các anh cứ giật lấy và bỏ lên xe, thì đó là hành động của kẻ cướp. Có xin thì xin cho đàng hoàng, nhé!

– Ban Nội chính có thêm hai phó ban (PLTP). – Ban Nội chính Trung ương sẽ là “cú đấm thép” vào nạn tham nhũng (GDVN). – Hôm nay, Ban Nội chính Trung ương họp phiên đầu tiên (VOV). – Ban Nội chính Trung ương họp phiên thứ nhất (NLĐ). – Hôm nay, ra mắt Ban Chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng (LĐ). – Ông Nguyễn Bá Thanh – Trưởng Ban Nội chính Trung ương: Làm cho kẻ tham nhũng phải biết sợ (LĐ). – Viết cho Ban Nội chính ngày đầu hoạt động (Cầu Nhật Tân). Bài nói về ông Nguyễn Kỳ Cẩm – Trưởng ban Chống tham nhũng “Ông làm gì để có đống vàng to như vậy? Trong khi ông xuất thân từ thành phần bần cố nông, ‘cả đời theo cách mạng’ như ông Chánh Cẩm vẫn tự bạch. Dân thì mỉa mai: cuộc đời cách mạng của ông ăn nhau ở vài năm cuối khi ghế Trưởng ban Chống tham nhũng, tuy muộn mằn, đã kịp đưa vào tay ông cả vài nghìn lạng vàng”.

– Trong bản tin hôm qua, Chủ nhật 3/2/2013, phụ họa lời bình của chúng tôi về ê-kíp của bác Bá đem theo từ Đà Nẵng sao không có “đầu bếp”, một độc giả có nick là Người thứ Sáu có lời bình và một số thông tin thú vị liên quan. Xin trích: “Nếu đội ngũ mà anh Triệu Tử Long dẫn đi đủ 5 người thì có cả “anh nấu ăn” nữa đấy anh Bà Sàm à … Người thứ 5 là Mai Tài – Trưởng phòng quản trị ủy ban Đà Nẵng, đi chiếc BMW biển 0234. Mai Tài còn có biệt danh là Tài Râu …”

Càng ‘chạy’ phiếu càng mất uy tín (VNN).

 NGUYỄN ĐĂNG TRÚC – MỘT VÀI SUY NGHĨ VỀ ĐẠO ĐỨC TRONG BỐI CẢNH VĂN HÓA NGÀY NAY (VC+/VCV).

– Nguyễn Hoàng Đức: Thông giải kỹ thuật bằng quyết tâm hội hè (Nguyễn Tường Thụy).

Theo ông Táo, SANG NHẬT CÁI COI ! (Bùi Văn Bồng). – HẺM BUÔN CHUYỆN (KỲ 60): Sàigòn, ngày ông táo chầu trời… (Nhật Tuấn). “Phong tục tập quán con mẹ gì, chẳng qua sợ Táo quân lên trời tố cáo đồng chí X. tham ô tham nhũng, khư khư bám ghế tiếp tục hại dân hại nước nên mới cấm chứ gì ?”. – TÁO QUÂN BỊ ĐUỔI VỀ (Bùi Văn Bồng). “Hứ, cái thứ làm chức Táo rồi mà cũng ưa khiếu kiện. Mặc áo đỏ, cá chép đỏ nữa. Cứ thấy đỏ rực, làm xấu cả bộ mặt nơi Thiên Triều. Không nói nhiều, về đi, chiều mát rồi, đi chậm kẻo tai nạn giao thông…”. – Chủ tịch nước cùng kiều bào thả cá tiễn ông Táo (DT). Nhân tiện, tiễn luôn các quan tham về chầu Trời luôn ông Chủ tịch ơi! – Vui vui: Bà kia đang mời bác Tư món gì thế? (FB Nguyễn Hồng Kiên).

– TS Việt kiều Trần Văn Khoát, Tổng giám đốc Tập đoàn Keystone Global: “Giấc mơ của tôi đã thành hiện thực trên quê hương” (QĐND). “Đảng và Nhà nước đã bắt kịp những mong ước của các nhà đầu tư nước ngoài cũng như Việt kiều. Từ đó có những thay đổi cho phù hợp nội dung các nghị định hướng dẫn thi hành liên quan”. Ông tiến sĩ Việt kiều coi chừng giống như ông Trịnh Vĩnh Bình, “Vua Chả Giò” ở Hà Lan, bị lột sạch rồi còn bị bắt bỏ tù. Cũng như ông Trịnh Vĩnh Bình, ông Nguyễn Trung Trực (chồng bà Trịnh Vĩnh Trinh, em gái NS Trịnh Công Sơn), Giám đốc Công ty Peregrine Capital Vietnam Ltd. cũng đã bị vướng trong vụ tranh chấp quyền lực giữa các phe phái, cũng đã bị lột sạch, bị bắt rồi trốn thoát, năm 2008 mò về VN, rồi bị bắt trở lại: Cuộc đào tẩu ly kỳ của chồng cũ Trịnh Vĩnh Trinh (VNN).

– Mới sáng ra mà đã có một nhà giáo, cũng là độc giả thân thiết, gọi điện với giọng rất phẫn nộ, văng tùm lum, … cho biết lý do là từ một bài viết mới của ông Sử gia Dương Trung Quốc: Cuốn sách nhỏ về một người vĩ đại (TT). “Đó là cuốn Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch”, “thông qua lời kể của một nhà báo có bút danh Trần Dân Tiên  người đã được gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh vào những ngày đầu nước nhà độc lập…”

H1– Video: Hung Thần HOÀNG PHỦ NGỌC TƯỜNG Dối Trá Về Vụ Thảm Sát Huế Mậu Thân (Pastor LOUIS NGO). – Mời xem lại: HOÀNG PHỦ NGỌC TƯỜNG HUNG THẦN MẬU THÂN HUẾ 1968 (VHVN). Một nhân vật khác liên quan tới trận Mậu Thân 1968 là Nguyễn Đắc Xuân. Mời bà con xem lại bức thư của Bằng Phong Đặng Văn Âu, em chú bác với “Con hùm xám đường 4” Đặng văn Việt: Thư gửi Nguyễn Đắc Xuân (ĐCV). Hình ảnh mới nhất của Nguyễn Đắc Xuân (đội mũ) trong đám tang Phạm Duy mà cư dân mạng gọi là “Nhà huyết học“. Photo: Đốp Catherine =>

BIẾN ĐỘNG MIỀN TRUNG: NHỮNG BÍ MẬT CHƯA TIẾT LỘ –  Trở lại vụ thảm sát Mậu Thân 1968, tại Quận I (HT lớp web). – Bài đã điểm trưa hôm qua: Nhân Chứng Sống Kể Lại Cuộc Thảm Sát Tết Mậu Thân 1968 Tại Huế (NKYN). – Mậu Thân 1968 – 45 năm nhìn lại – Bài 5: Tấn công, tấn công liên tục (PLTP).

– Bùi Tín: Thời cơ không thể để mất (VOA’s blog). “Cuộc tranh luận để xác định ai thắng ai thua trong cuộc chiến tranh thực tế là huynh đệ tương tàn, là Bắc chinh Nam chiến, làm quân cờ phụ cho cuộc chiến tranh ý thức hệ vừa nóng vừa lạnh giữa hai trận tuyến thế giới Dân chủ và Cộng sản, cuộc tranh luận đáng buồn ấy vẩn diễn ra dai dẳng. Kẻ thắng không phát huy được thắng, còn lao đao lo sợ, bị dân khinh ghét, thì thắng cái gì?

– Sau loạt bài Thực hư về những bất thường tại một trung tâm cai nghiện: Trung tâm đã “qua mặt” (PLTP).

– Điều chỉnh quy mô dự án lọc dầu Vũng Rô (TN).

– Hà Nội kêu gọi công chức nói không với thịt rừng (TT).

– Cán bộ bị tố đòi “chung cổ phần” (TN).

Phải khép dần sự bức xúc của bà con (PLTP).

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ Xin từ chức vì… đánh bạc (LĐ).

Một thiếu úy tông xe làm chết bốn người (PLTP). – Xe của thiếu úy Đào Vũ Lâm, thuộc Cục kỹ thuật quân khu 9, Tiền Giang: Ô tô tông chết 4 người (NLĐ).

– Trung úy công an “Làm tiền” cả người chở thuê (TN). – CẢNH SÁT GIAO THÔNG (NCTG).

H2<- Trung Quốc ngăn một học giả Uighur đi Mỹ (VOA).

Tin tặc Trung Quốc, cơn ác mộng đối với các công ty Mỹ (RFI). – Sếp Google: Trung Quốc sẽ là hacker phức tạp nhất thế giới (GD&TĐ). – Chủ tịch Google Eric Schmidt: Tin tặc Trung Quốc tinh vi nhất thế giới (LĐ).

Lãnh đạo Bắc Triều Tiên chỉ đạo chiến lược quân sự mới (RFI). – Bí ẩn hạt nhân Triều Tiên (TN). – CHDCND Triều Tiên không thiết quân luật (PLTP). – Vụ thử hạt nhân của Triều Tiên có thể diễn ra trước ngày 10.2 (LĐ). – “Trung Quốc không thể ngăn chặn bán đảo Triều Tiên thống nhất” (GDVN).

Triều Tiên kêu gọi tăng cường sức mạnh nội bộ (VnMedia). – Triều Tiên bất bình về ‘tiêu chuẩn kép’ của Mỹ (VNE).

Cuba: Tám triệu cử tri đi bầu Quốc hội đã được chỉ định trước (RFI).

Nga kỷ niệm 70 năm chiến thắng Stalingrad (VOA).

– Nhóm lợi ích lũng đoạn chính sách quốc gia (TVN).

13h40′:

Bảo vật họ Võ ở Lý Sơn (SGTT).

Bản chất hiếu chiến mới của Trung Quốc (Diplomat/ ĐCV). – TQ trang bị tàu ngầm hiện đại cho Hạm đội Nam Hải (KT).

Nhật thả tàu Trung Quốc đánh bắt trái phép (TN). – Tàu hải giám Trung Quốc đột kích bất ngờ (NLĐ). – Tàu hải giám Trung Quốc đi vào vùng biển tranh chấp (TTXVN). – Nhật tăng cường lực lượng bảo vệ quần đảo Senkaku (ANTĐ). – Biển Hoa Đông ‘phập phồng’ trước nguy cơ đại chiến Nhật – Trung (Infonet).

Đảng CSVN phiên bản của tình báo Trung Quốc – Kỳ 13 (Huỳnh Tâm) (Thông Luận).

Nhạc sĩ Trúc Hồ nói về DVD Asia 71 bị cấm (VOA).

Tăng cường nhân sự Ban Nội chính (BBC). – Nguyễn Bá Thanh và giáo xứ Cồn Dầu (ĐCV).

SAI (Văn Công Hùng). “Lại nhớ anh cu Vươn tết này chắc chắn ăn tết trong tù. Số phận con người té ra nó mong manh chi lạ. Đi chống sự tấn công trắng trợn giữa thanh thiên bạch nhật, sự tấn công ấy chính thủ tướng kết luận là sai, rơm rạ, bình gas… chống lại vũ khí hiện đại… bị quy tội giết người, bắt giam cả năm không xét xử được. Hay như cu Mai, mấy lần tòa tuyên tử hình, rồi trắng án, rồi tử hình… vừa rồi là chung thân (cho an toàn) nhưng VKS vẫn… không tha, kháng nghị tử hình tiếp”.

Chống tham nhũng là mệnh lệnh của dân (LĐ). – Ban chỉ đạo chống tham nhũng: Vạn sự khởi đầu nan (VNN). – Phòng, chống tham nhũng sang trang mới (VnEco). – Thưởng cho táo (LĐ). – Ban Nội chính TƯ nhận nhiệm vụ, kế hoạch hoạt động (DT). – Tháng 5 – 2013: Tổ chức điều trần về phòng, chống tham nhũng (SGGP).

– Nguyễn Tiến Dũng: 10 nguyên lý cơ bản của một hiến pháp tiến bộ (Quê Choa).  – Pháp quyền dưới góc nhìn từ chính sách phát triển (WB/ TCPT).

‘Giám sát chung chung như đấm vào không khí’ (VNE).

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu kỷ luật nhiều cán bộ (DT).

TP.HCM: Sẽ thận trọng khi bỏ phiếu tín nhiệm (DV).

Phải dựa vào dân mới hóa giải những vấn đề bức xúc (SGGP).

Hội chứng ngậm tăm (TP).

“Đại gia” Dubai sẽ xây khu đô thị 30 tỷ USD tại Hà Nội (DT). – Chủ dự án “Phố Wall Hà Nội” đã đầu tư gì ở Việt Nam? (VnEco).

Tàu ‘ma’ trăm tỷ bán rẻ hơn sắt vụn (TP).

Thu phí đường bộ: Bao giờ minh bạch? (Infonet).

Điều tra cái chết của học viên cai nghiện trốn trại (DV).

Mậu Thân 1968 – Bài 6: Người lãnh đạo cuối cùng của Biệt động Thành (Tin tức). – Xuân về, nhớ nhà ngoại giao tài ba làm nên “dấu ấn Paris” lịch sử (Công lý). – VỤ TẾT MẬU THÂN (1968), BÓNG TỐI LỊCH SỬ ĐÃ SÁNG DẦN ? (TNM).

Tội nghiệp cho chị vợ thằng hàng xóm (Đào Tuấn). “Tất nhiên, những người giàu cũng có cái lý của họ. Họ có tiền và họ có tiền tiêu tiền tùy sở thích. Chỉ có điều, miễn những đồng tiền khủng mua ‘đồ chơi khủng’ cho ba ngày tết khủng, không phải là đồng tiền ăn chặn trên mồ hôi nước mắt của người nghèo. Bởi cây đào khủng cho thằng hàng xóm lác mắt hoàn toàn không phải là thứ để bất cứ ai có thể khoe sự giàu có trong tâm hồn. Bởi còn có những người khoe cây đào trăm triệu của là để… khất nợ chục tỷ”.

Người Việt ăn chuột và hung hăng, bài viết của giáo sư Đại học Stanford gây phẫn nộ trên mạng (Mercury News/ Chicago Tribune/ Dân Luận).

Thâm Quyến đã thay đổi chóng mặt thế nào? (VnEco).

Nhật báo động trước vụ thử hạt nhân của Triều Tiên (DT). – ‘Chông gai’ đầu tiên của tân Ngoại trưởng Mỹ (VNE). – Hàn Quốc khẩn trương chuẩn bị đối phó Bình Nhưỡng thử hạt nhân (GDVN).

Fidel Castro xuất hiện trước công chúng sau 3 năm (TTXVN).

20h30′:

Năm bội thu của chiến sĩ Trường Sa (QĐND/VTC).   – Kiều bào xúc động với “Gần lắm Trường Sa” (DT).   – NSƯT Khánh Hòa gây xúc động (24h).

Dân mạng vạch trần “lưỡi bò” phi pháp trên WeChat (KT).  – Mặt thật của Wechat có ‘đường lưỡi bò’ ở Trung Quốc? (PT).   – Techinasia: WeChat khiến người Việt nổi giận vì có ‘đường lưỡi bò’ (GDVN).

Tàu hải giám Trung Quốc lại tiến vào quần đảo Senkaku/Điếu Ngư (TN).  – Tàu Trung Quốc lại xâm nhập Điếu Ngư/Senkaku (TP).  – Nhật Bản thả thuyền trưởng Trung Quốc (TT).

THX: 3 tàu chiến Trung Quốc tập trận “là cái tát vào mặt một số nước” (GDVN).  – Trực thăng, tàu chiến Trung Quốc diên tập “diệt tàu ngầm” ở Biển Đông (GDVN).  – Nóng: Trung Quốc tập trận chống tàu ngầm trên Biển Đông (PN Today).  – Philippines: Việc Trung Quốc tập trận không có vấn đề gì (PT).  – Tàu khu trục Mỹ trang bị tên lửa thăm Philippines (TTXVN).

Án chung thân cho thủ lĩnh “hội đồng công luật công án Bia Sơn” (TT).  – Phạt tù chung thân kẻ tổ chức lật đổ chính quyền (NLĐ).

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng họp phiên đầu (VnEco).   – Công bố nhân sự Ban chỉ đạo T.Ư phòng, chống tham nhũng (TN).  – Chống tham nhũng phải kiên trì, bền bỉ (CP).  – Tổng Bí thư: Tay đã nhúng chàm, không thể chống tham nhũng (NLĐ).

Ban Nội chính có thêm hai ủy viên trung ương (VNN).  – Phân công 3 Phó ban Nội chính và 3 Phó ban Kinh tế (VPG/NLĐ).

Nhà nước nên thu mua hay trưng dụng đất đai? (VnMedia).

Gương soi không thấy gáy (CAND).  – Ỷ lại (DV).

Dự thảo xử phạt chọn giới tính thai nhi: Không tính sự khả thi!  – Chế giễu người sinh con một bề cũng bị… phạt (DV).  – Thêm 3 kiểu ‘ngồi trên trời làm luật’ tại Việt Nam (VTC).

Truyền thông: Trung Quốc trả giá vì phát triển “nóng” (TQ).

Tân Ngoại trưởng Mỹ sẽ cứng rắn hơn với Triều Tiên? (VOV).  – Hải quân Mỹ – Hàn tập trận: Răn đe Triều Tiên? (Infonet).  – “Triều Tiên sắp thử nghiệm hạt nhân kép” (NLĐ).  – Triều Tiên sẵn sàng cho “bước chuyển mình vĩ đại” (TQ).  – Ông Kim Jong-un dùng điện thoại HTC (KT).

Chính phủ Myanmar và phiến quân bắt đầu hòa đàm (TTXVN).

KINH TẾ

Sau một tháng của năm 2013: Những hy vọng tốt lành (ANTĐ/ Vietstock.

Mục tiêu tham vọng 2013: Lạm phát thấp, tăng trưởng cao (VnEconomy).

– Trần Văn Thọ: Đạo đức và kinh tế thị trường (TVN).

Chính sách và phản ứng chính sách (LĐ).

Vụ việc tại TAS: Trên 15.000 tài khoản của khách hàng bị chiếm đoạt (CafeF). – Nguyên giám đốc Eximbank Bình Dương chiếm đoạt gần 140 tỷ đồng (Gafin). – Gia đình ông Trần Mộng Hùng đang nắm giữ bao nhiêu cổ phần tại ACB? (CafeF).

– ATM ngưng hoạt động để ngân hàng tổng kết !? (TN).

– Không nhiều cơ hội đầu tư vàng (TN). – Nhà đầu tư lạc quan vào hàng hóa, trừ vàng (CafeF).

– Nới “room” nhưng hạn chế (TN). – Vốn vẫn chưa thể khơi thông (LĐ). – Mòn mỏi đợi hạ lãi suất (TP).

Thị trường bảo hiểm tăng trưởng ổn định (Vietstock).

Giá trị thương hiệu (Nguyễn Thông). – Cận cảnh những DNNN của Hà Nội – Bài 2: Doanh nghiệp ì ạch cổ phần hóa, thua lỗ liên miên (TP).

H1Để thắng Starbucks trên sân nhà, cà phê Việt cần sản phẩm nhạt hơn (GDVN). =>

– Tập đoàn Mỹ nghiên cứu đầu tư tại sân bay Chu Lai (TN).

– Nhiều công ty tăng ca sản xuất hàng tết (TN). – Gà biếu tiền triệu ‘cháy hàng’ (TP). – Hàng Việt lên ngôi ở chợ tết (DV).

Bột ngọt Trung Quốc “đội lốt” A-One (DT).

– 8 nhân tố khiến Trung Quốc gặp khó về nông nghiệp (DV).

– Davos khuyến cáo triển vọng mong manh của kinh tế thế giới (LĐ).

13h40′:

Ngân hàng Nhà nước muốn gì? (TBKTSG).

Cuối năm hỏi nhau tiền đâu (VNN).

Giờ thì đến tỉ giá! (NCĐT). – Lạm phát 2013: Mục tiêu “dưới một con số” trong tầm tay? (ĐĐK).

Mua vàng miếng không nên biến nhà nước thành người mua tranh (VOV).

Vốn ngân hàng vẫn bất thường (ĐT). – Ai “giàu” nhất tại ACB? (DT).

Hàng loạt máy ATM tê liệt ngày “ông Công, ông Táo” (VnMedia). – Nhiều máy ATM sạch tiền sáng đầu tuần (VOV).

Năm nay nhập khẩu thêm 1 tỷ kWh điện (Tin tức).

TKV phát hành trái phiếu bằng đồng Việt Nam (PT).

Đại gia Dũng ‘lò vôi’ từ giã thương trường (TTVH).

Sức mua của người dân giảm, tồn kho ở mức cao (TTXVN).

Đời công nhân (ĐĐK). – Người lao động “gánh” trăm mối lo (ĐĐK). – Thạc sĩ bán hàng đa cấp ‘cứu’ Tết (VTC).

Có hay không việc “làm giá” thực phẩm Tết? (DT).  – Nhiều hàng hóa, dịch vụ Tết tăng giá mạnh (TP).

20h30′:

Kinh tế năm 2013 có nhiều thách thức không? (ĐBND).

Bơm tiền và áp lực lạm phát đầu năm (LĐ).  – HSBC: Việt Nam vẫn nên thận trọng với lạm phát (TTXVN).  – HSBC: ‘Bơm tiền cho địa ốc không giúp vực dậy kinh tế VN’ (VNE).

Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước: Cần quyết tâm cao! (VEN).

Bộ Công Thương thận trọng với dự án 27 tỷ USD (VNE).

Tổng quan Tài chính – Ngân hàng 4-2-2013: đồng loạt leo thang (VF).  – Hạn chế thanh toán bằng tiền mặt: Cần và đủ (TBNH).

Thu hẹp chênh lệch giá vàng (ĐT).

Toàn cảnh kinh tế Việt Nam 4-2-2013: Giữ vững tinh thần…;   – Vào chợ mỗi ngày TTCK 4-2-2013 (VF).

Siết “cứng” đầu mối xuất gạo: Thiệt cả DN, nông dân (TTXVN).  – Thương nhân tham gia thị trường xuất khẩu gạo (VOV).

Chuyện ôtô và hội nhập (DĐDN).

Bầu Đức đem máy móc, vật tư sang Myanmar xây cao ốc (VNE).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Gần 4.000 tỉ đồng bảo tồn địa đạo Kỳ Anh (TN).- Nguy cơ di tích thành phế tích (TP).

– Hội An không quy tắc thanh lịch vẫn ’hot’ nhất thế giới (PN Today).

– Nhiều biện pháp cải thiện văn minh lễ hội (GD&TĐ).

H3<= Phạm Duy và Lưu Trọng Lư.Các cuộc ‘hạnh ngộ’ của Phạm Duy (BBC). – Hàng nghìn người thương tiếc tiễn đưa nhạc sĩ Phạm Duy (RFI). – Phạm Duy trong hành trang cuộc đời tôi (TVN). – Ta sẽ thoát linh hồn giữa nẻo xa … (Anh Vũ). – SÀI GÒN ĐƯA TIỄN MỘT NGƯỜI YÊU NƯỚC VỀ VỚI ĐẤT MẸ (NCTG).  – PHẠM DUY, ĐÓA HOA LÒNG THÊNH THANG.

– Lưu Văn Vịnh – Từ Ma Âm tới Diệu âm- VănCao-PhạmDuy-TrịnhCôngSơn (DĐTK).

‘Tôi may mắn hơn Hàn Mặc Tử’ (TVN).

– Lê Xuân Quang: Huy Cận: “Cho đến bây giờ mặt vẫn chau”!? (Nguyễn Tường Thụy).

– Trần Mạnh Hảo: Khi hội nuôi ong trao giải thưởng cho cuốn sách viết về hội nuôi bướm (Nguyễn Tường Thụy).

 NHÀ PBVH NGUYỄN HOÀNG ĐỨC ĐỌC ĐỖ HOÀNG DỊCH CHINH PHỤ NGÂM (VC+).

Võ Phiến – Đọc Thơ Cao Tần (DĐTK).

– Cười đủ kiểu với phim truyền hình (TN). – Phim tết không có gì mới (TN). – Phim truyền hình tết: ít lựa chọn (TT).

Tổng đạo diễn Đỗ Thanh Hải trả lời về việc “giải trình” Táo quân 2013 (DT).

– Nguyễn Đình Chính: Suy nghĩ đầu năm về một nền nghệ thuật mới đích thực (Trần Nhương).

Ngày Tết Trong Tâm Thức Việt (TNCG). – Đón Tết Việt “Ở hai đầu nỗi nhớ” (Hiệu Minh). – Mang chút tết ta sưởi ấm đêm đông nơi xứ người (Gocomay).

 KÍ ỨC TẾT (Lê Đức Thịnh).  – Đi chạp (TVN). – Tái hiện tập tục dựng cây Nêu (SGGP).

– Chi hội nhà văn Việt Nam tại Huế gặp gỡ đầu năm (Trần Nhương).

Công thức viết thư chúc Tết (pro&contra).

TẾT ĐỘC THÂN THỜI BAO CẤP (Nguyễn Duy Xuân). – Lá số năm Quý Tỵ (Alan Phan). – Tụ hội Mừng công (Nguyễn Vĩnh). – Lễ hội ông Công ông Táo lớn nhất Việt Nam (Tin mới). – Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ (Tin mới).

– Trần Tân: Lễ độ văn chương (Trần Nhương).

Người “không xương” chinh phục giám khảo Tài năng Việt! (NLĐ).

 THÁM HIỂM THÁNH ĐỊA PHÁP SƯ ĐÔNG NAM Á – KỲ I: XÂM NHẬP ĐỈNH LỤC SƠN LINH THIÊNG  .- THÁM HIỂM THÁNH ĐỊA PHÁP SƯ ĐÔNG NAM Á – KỲ 2: HỘI LUYỆN PHÉP VÀ 36 NGÔI MỘ TRÊN ĐỈNH TÀ LƠN  (VC+/ANTG).

Khám phá những gương mặt Tây Tạng (DT).

Ghi chép trên xứ chùa tháp 1 – casino (Nguyễn Văn Tuấn). – Ngẫu hứng Angkor (Trương Duy Nhất).

Hoàng Nhất Phương – Amour – Love – Tình Yêu (Dân Luận).

– Liên hoan văn học Jaipur: Vươn lên tầm toàn cầu (LĐ).

Triết học liên văn hóa: khái niệm và lịch sử (PBVH)

France Football lật lại hồ sơ đăng cai Cúp bóng đá thế giới của Qatar (RFI).

13h40′:

Phạm Duy và 10 bài tục ca (Nguyễn Ngọc Chính). – Viên Linh – Niệm khúc Phạm Duy  (DĐTK). – Quỳnh Giao – Ngày Xuân, Nghe Lại Ca Khúc “Xuân Hành” Của Phạm Duy (DĐTK).

TIẾNG CHĂM CÓ ẢNH HƯỞNG LÊN CÁCH PHÁT ÂM CỦA NGƯỜI QUẢNG? (Huỳnh Ngọc Chênh).

Mai Kim Ngọc – Chữ Quốc Ngữ, tiếng Việt Nam, và Tu sĩ Alexandre de Rhodes (DĐTK).

Những Ca Khúc Xuân (RFA).

Quản lý lễ hội cần nâng mức xử phạt hành chính (VOV).

Chợ tết vùng cao (LĐ).

Lưu Hồng Quang và chuyến biểu diễn ở Pháp (TP).

Ben Affleck giành giải của Hiệp hội đạo diễn (TTVH).

20h30′:

Chiếc bình làm từ xác chiếc máy bay thứ 3700 rơi ở Hà Nội (TP).

Nhộn nhịp phiên chợ đồ cổ duy nhất trong năm ở Hà Nội (TN).

Quốc phục Việt: Không thể mặc mỗi yếm đào (Megafun).

“Phố ông đồ hay chợ buôn chữ”? (VNN).

Chuyện buồn hi hữu cuối năm: Nhà thơ mất vì bị tàu đụng (PNTP).

Giám đốc Nhà hát Bolshoi biết kẻ tấn công mình (PNTP).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– ‘Bộ GD&ĐT có muốn phát triển trường ngoài công lập nữa hay không’? (GDVN). – Tỷ lệ chọi ngành Kinh tế sẽ ngất ngưởng? (VNN).

Cập nhật: Chỉ tiêu tuyển sinh 2013 của 94 trường ĐH, CĐ (GDVN). – 14 ngành trúng tuyển được hỗ trợ chi phí (TT). – 10 năm vẫn chưa xong đại học (TN).

Vị “đắng” tất niên sinh viên (LĐ).

H3Nghỉ Tết, không nên ép trẻ học (DT).

– Chàng sinh viên viết truyện đồng thoại (DV). =>

– “Lá lành đùm lá rách” đón Tết (DT).

– Phụ huynh lo con ăn Tết quên bài vở (DT).

– Lương tháng 13 cho giáo viên: Đau đầu lắm! (VTC). – Thủ quỹ trường mầm non giữ tiền rồi biến mất (PLTP). – Thủ quỹ ôm lương, thưởng của giáo viên bỏ trốn (DV). – Cô giáo đầu tiên của tôi (GD&TĐ).

– Trái dưa hấu cắn dở (TN).

Phát triển Đảng trong sinh viên: Những vướng mắc cần tháo gỡ (GD&TĐ). Tha cho các em đi, mấy ông ơi!

Ngọn lửa trên đỉnh Tà Xi Láng (GD&TĐ).

13h40′:

Chấp nhận giảm học phí để hút thí sinh (DT).

Trần Đăng Khoa: Cuối năm nhắc lại chuyện bỏ thi văn (VOV).

Báo cáo thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới ngành GD (GD&TĐ).

Giải nhất HSG quốc gia: ‘Môn Sử kém hấp dẫn vì SGK toàn chữ’ (Infonet).

Dưới 5 tuổi không học trường quốc tế: Chưa đủ thuyết phục (VOV).

Gặp cô bạn lập trình viên ‘tí hon’ cao 70cm giàu nghị lực (Tiin).

Thiết kế sân chơi trẻ em – ngạc nhiên chưa? (TTVH).

Khoa học – công nghệ cho nhà nông vừa thừa vừa thiếu (SGTT).

20h30′:

Đổi mới SGK: ‘Sinh con rồi mới sinh cha’ (PT).

Giáo dục đại học ngoài công lập vẫn đang lúng túng? (Soha).

11 chương trình đào tạo thạc sỹ được tuyển sinh trở lại (DT).

Trẻ dưới 5 tuổi không được học chương trình quốc tế: Vô lý (KTĐT).

Việc hướng nghiệp cho thí sinh còn bỏ ngỏ (CAND).

Người thầy giáo… không tay làm hoạ sĩ (NĐT).

Sinh viên tốn tiền triệu mời thầy tất niên (VNN).

Giáo viên vùng cao Bắc Yên không một đồng thưởng Tết (Infonet/Zing).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Thông luồng cửa biển bị bồi lấp ở Quảng Ngãi: Ném tiền qua cửa biển (LĐ).

– Bắt xe tải chở 385 kg gà thối (TN). – Hà Nội: 3 mẫu măng khô hàm lượng lưu huỳnh cao (DV).- Làm gì để hạn chế thực phẩm ‘bẩn’? (PT). – Chợ cóc chuyên bán “thịt ế, thịt ôi” ở cửa ngõ Thủ đô (GDVN).

– Điệp khúc năm cũ (TN). – Vạ vật trên tàu về quê đón Tết (TP). – Trắng đêm ở phố lá dong Sài Gòn (PT).

Sập công trình nhà máy giấy, 17 công nhân thương vong (DT).

Khổ vì mua vé xe về tết (LĐ). – Xe thương hiệu còn vé (SGGP).

Bệnh viện Việt Nam “hút” bệnh nhân nước ngoài (LĐ).

– Bị uống nhầm rượu, bé một tuần tuổi nhập viện (NLĐ).

– Trắng đêm tìm kiếm hài cốt liệt sĩ (DV).

– Mang tết đến với trẻ mồ côi (PLTP).

– Rộ mùa giải hạn, cầu duyên (TP).

– Lên biên giới nghe chuyện cười (TP).

Ông Táo về Trời, túi ni lông ở lại (GD&TĐ). – Đua nhau thả rác tiễn Táo quân (VNE).

H4<- Cụ ông 85 tuổi đánh gục 3 tên cướp trong đêm (VNE). Các cụ xem xong thì bỏ qua, đừng có thử nhé. – Kỹ năng đối phó cướp giật (TN).

Một cựu giáo viên mất tích bí ẩn (TN). – Tội phạm hình sự ngày càng hung hãn (LĐ). – Nha Trang: Nhức đầu vì khách Tây “quậy” (PLTP).

– Về “độc chiêu” quăng lưới bắt quái xế: Có sáng kiến gì? (LĐ). “Cuộc chiến với lũ điên cần những cái đầu tỉnh táo. Hy vọng CSGT Hà Nội sẽ có sáng kiến của riêng mình“.

Những câu chuyện bí ẩn về dinh thự Vương ở Sà Phìn (DT). – Gia đình “trời hành” đổi đời (NLĐ).

‘Khu đèn đỏ’ đâu đơn giản chỉ ‘ăn bánh trả tiền’ (TVN).

Chuyện lạ và “quái” bốn phương (NLĐ).

– Nhật Bản hứng động đất mạnh (TN).

13h40′:

Sập giàn giáo có 50 công nhân đang làm việc (VNN).

Lạ mắt cảnh “đu dây” vượt sông giữa Thủ đô (Infonet).

Xung quanh “thần dược” xáo tam phân (NNVN).

Góp một chút để người nghèo có tết (TT).

“Sinh 2 con gái được thưởng” quạt cây: Cả thôn trầm trồ (DT).

Giúp việc nhà ‘đắt giá’ ngày Tết (PT).

Kẻ vu khống đã lãnh án tù- câu chuyện có hậu cuối năm (Infonet).

Tình trạng ô nhiễm ở Vịnh Hạ Long (RFA).

20h30′:

Tết của gia đình duy nhất trên đảo Trần (VH).

Mực, bò khô giá rẻ: Ăn hóa chất là chính (KT).  – Phát hiện hơn 1 tấn nội tạng thối vô chủ bên vệ đường (LĐ).

– Thanh Hoá: Hàng chục người kêu gào thảm thiết trong xe khách bị lật (DT).

– Quảng Trị: Nhiều ngôi mộ bị xới tung, dân bức xúc chặn đường xe cẩu (DT).

Cháy rụi kho hàng Tết trị giá 1,5 tỷ đồng (VNE).

Đổ xô đi xem “máu” rỉ từ dưới nền xi-măng (NLĐ).

Nổ súng truy bắt băng trộm ô tô liên tỉnh táo tợn (TN).

–  Hà Nội: ‘Chợ lao động’ ế khách cuối năm (VNN).

Rầm rộ đào vàng trái phép để có tiền tiêu Tết (KT).

Kiên quyết cấm xẻ thịt “thú rừng” tại chùa Hương (TQ).

QUỐC TẾ

Ông Assad cáo buộc Israel gây bất ổn (BBC). – Israel lên tiếng về vụ không kích ở Syria (VOA). – Nga chấp nhận mở đối thoại với đối lập Syria (RFI). – Kế hoạch của bà Clinton về Syria đã “chết” (Tin mới). – Nga tiếp xúc phe nổi dậy Syria (TN). – Israel thừa nhận không kích Syria (VOV). – Ngày tàn của Tổng thống Syria al-Assad vẫn còn xa? (TTXVN).

Đánh bom ở Bắc Iraq làm chết 16 người (BBC). – 30 người chết trong một vụ tấn công bằng bom và súng ở Iraq (VOA).

H5Tây Ban Nha: Biểu tình đòi thủ tướng từ chức vì bị nghi ngờ tham nhũng (RFI). Báo cáo thủ tướng VN, rằng bên đó cũng có “các thế lực thù địch xách động” bà con biểu tình chống thủ tướng. Nhờ thủ tướng giúp đưa lực lượng CA qua bên đó dẹp giúp dùm TT Tây Ban Nha. =>

Máy bay Pháp tấn công phiến quân Hồi giáo tại Mali (VOA). – Bắt thủ lĩnh số 3 của quân Hồi giáo vũ trang ở Mali (TTXVN).

Đối lập Ai Cập ủng hộ kêu gọi tổng thống Morsi từ chức (RFI).

Brazil tưởng niệm các nạn nhân vụ hỏa hoạn ở Santa Maria (VOA). – Brazil: cựu chủ tịch thượng viện tham nhũng tái đắc cử (TT).

Mỹ và NATO thất kinh trước trình độ công nghệ của Iran (PL&XH).

Thủ tướng Pháp tới Phnom Penh dự lễ hỏa táng cố vương Sihanouk (RFI).

Hạ viện Pháp thông qua nguyên tắc chấp nhận hôn nhân đồng tính (RFI).

Chính phủ Mỹ đẩy mạnh cải cách luật di dân (DNSG). – Lính bắn tỉa giỏi nhất của Mỹ bị bắn chết (TP).

– 5 bị cáo hiếp dâm tập thể Ấn Độ tuyên bố vô tội (LĐ). – Tổng thống Ấn Độ phê chuẩn lệnh tử hình kẻ hiếp dâm (Soha).

13h40′:

Israel lần đầu thừa nhận không kích Syria (NLĐ). – Assad: Syria có thể đẩy lùi mọi cuộc xâm lược (VnMedia). – Nga chấp nhận đàm phán với phe đối lập Syria (Songmoi). – Tướng Iran ‘kích’ Syria trả đũa Israel (VNE). – Israel gợi ý về trách nhiệm trong vụ không kích ở Syria (VOA).

30 chiến đấu cơ Pháp dội bom phiến quân ở miền bắc Mali (DT).  – Pháp sẽ sa lầy ở Mali? (ĐĐK). – Chiến đấu cơ Pháp ném bom miền bắc Mali (BBC). – Phi cơ của Pháp tấn công các vị trí nhóm chủ chiến ở Mali (VOA).

Israel thừa nhận khó ngăn Iran phát triển vũ khí hạt nhân (VOV).

Ứng cử viên tổng thống Paraguay chết vì máy bay rơi (VOA).

Hội nghị thượng đỉnh Anh, Afghanistan, Pakistan (VOA).

Nữ sinh Pakistan bị phe Taliban bắn được phẫu thuật thành công (VOA).

Ngoại trưởng Iran: Đàm phán hạt nhân sẽ tái tục ở Kazakhstan (VOA).

Tân Ngoại trưởng Mỹ điện đàm với các nhà lãnh đạo trên thế giới (VOA).

Ai Cập: Cảnh sát lột trần, kéo lê người biểu tình trên phố (NLĐ).

“LHQ cần tập trung thúc đẩy xóa đói giảm nghèo” (TTXVN).

20h30′:

Israel úp mở chuyện tấn công Syria (DV).  – Thủ lĩnh đối lập Syria “gặp họa” vì gặp Nga, Iran (NLĐ).  – Lãnh đạo phe nổi dậy “đi đêm” với Tổng thống Assad? (VnMedia).

Mỹ ủng hộ chiến dịch của Pháp tại Mali (VOV).

Hé mở cơ hội ngoại giao cho vấn đề hạt nhân Iran (VOV).

Israel khó khăn trong việc lập chính phủ liên minh (TQ).  – Quân đội Israel bắt giữ 20 thành viên Hamas (VOV).

Tổng thống Ấn Độ chuẩn thuận án tử hình tội hiếp dâm (TN).

Pháp điều động quân đến Niger để bảo vệ mỏ urani (TTXVN).

Phe đối lập Ai Cập kêu gọi Tổng thống và Bộ trưởng Nội vụ từ chức (CAND).  – Dân Ai Cập đổ sang Libya tìm việc (VOV).

Cựu Chủ tịch Fidel Castro tái xuất hiện trước công chúng (VOV).

Cứu sống gần 140 ngư dân bị chìm tàu (TT).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 03/02/2013; + Thời sự 12h – 03/02/2013; + Cuộc sống thường ngày – 03/02/2013 ; + Hãy chọn giá đúng – 03/02/2013; + Siêu đầu bếp – 02/02/2013; + Gương mặt thân quen – 02/02/2013; + Mr & Miss SV 2013 – 03/02/2013 ; + Những điều khán giả nhớ về 10 năm Táo quân; + Nhịp đập 360 độ thể thao – 03/02/2013; + Thể thao 24/7 – 03/02/2013; + Toàn cảnh thế giới – 03/02/2013; + Dân hỏi Bộ trưởng trả lời – 03/02/2013; + Thời sự 19h – 03/02/2013.

* RFA: + Sáng 03-02-2013

+ Tối 03-02-2013

* RFI: 03-02-2013

141 bình luận tới “Tin thứ Hai, 04-02-2013”

 1. giầy phòng sạch

  Tin thứ Ba, 05-02-2013 | wtftjopv

 2. […] Điểm báo/Blog. Bạn có thể theo dõi các phản hồi của bài viết này thông qua RSS 2.0 dòng thông tin. Bạn có thể Để lại lời nhắn, hoặc trackback từ trang của […]

 3. […] Điểm báo/Blog. Bạn có thể theo dõi các phản hồi của bài viết này thông qua RSS 2.0 dòng thông tin. Bạn có thể Để lại lời nhắn, hoặc trackback từ trang của […]

 4. […] – Tin thứ Hai, 04-02-2013-  1594. Trao bản Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp 1992 (Ba Sàm).  –  Cơ hội tạo sức mạnh dân tộc (NLĐ). – Nguyên Bộ trưởng Nguyễn Đình Lộc trao kiến nghị sửa Hiến pháp (PLTP).  – Phái đoàn nhân sĩ trí thức đã trao kiến nghị sửa Hiến pháp (RFA). […]

 5. KL said

  Đọc thật kỹ bài báo trên Tuổi Trẻ, thì “cuốn sách nhỏ” mà ông Dương Trung Quốc nhắc đến không phải là cuốn của Trần Dân Tiên mà là cuốn “Ho Chi Minh: The Missing Years” của Sophie Quinn Judge. Cuốn sách nầy tìm thấy ở đây:
  http://books.google.fi/books?id=XPMt03ckruUC&printsec=frontcover&hl=cs&redir_esc=y#v=onepage&q&f=false
  He he…cả một đại đội hùng binh nhà anh ba sàm bé cái lầm. Hồi sáng tui cũng lầm luôn (tìm gúc gờ chấm Tiên Lãng: “Hồ Chí Minh Sophie Quinn Judge” sẽ cho ra kết quả như trên).

 6. Nghe thấy bác GS Tương Lai nói tại buổi nộp kiến nghị sửa đổi hiến pháp , phát biểu của bác lủng củng mặc dù bác đã chuẩn bị kỹ ở nhà. Bác nói “Nhân dân ta không thượng tôn pháp luật” nên không có nghĩa gì để góp ý cho việc sửa đổi hiến pháp.

  Bác tự cho mình là người thay mặt nhân dân đóng góp sửa đổi HP mà lại nói về nhân dân như vậy ???
  Ôi…thật buồn..

  Điều đó cho thấy bác và những người như bác đang muốn gì…

 7. Invisible said

  – Dân mạng vạch trần “lưỡi bò” phi pháp trên WeChat (KT). – Mặt thật của Wechat có ‘đường lưỡi bò’ ở Trung Quốc? (PT). – Techinasia: WeChat khiến người Việt nổi giận vì có ‘đường lưỡi bò’ (GDVN).

  Báo với chả chí, chính với cả quyền ! Chúng mày “vô can” với “bạn”, chỉ tại lũ mạng mẽo !

 8. công dân suy tư said

  Bài ABS điểm hôm qua đã có bản tiếng việt tại đây
  http://gocsan.blogspot.com/2013/02/chinas-second-coming-lan-song-trung-hoa.htmlcòn bài này nói về quan hệ Mỹ-Ấn độ
  http://gocsan.blogspot.com/2013/02/how-obamas-india-policy-has-made.html

 9. Khách said

  1. Anh Bá chống tham nhũng để làm gì?
  — Để bảo vệ đảng.
  2. Bảo vệ đảng để làm gì?
  — Để…
  —-
  Sang năm nhậu ở Hoàng Sa

  • Hà Huy said

   TQ ngoài miệng thì mời lãnh đạo VN ra ngoài Hoàng Sa ( Tây Sa ) để mừng Quốc Khánh 2014 của Trung Cộng nhưng đồ ăn cho lãnh đạo Việt thì cho thêm thuốc lú để dễ bề chăn dắt dân tộc Việt đi lên CNXH

 10. tantruonghung said

  Tôi đọc bài phỏng vấn ông DTQ, cố tìm ẩn ý của ông mà thấy khó hiểu quá. Thôi ngắn gọn thế này vậy: ông là nhà sử học, ông cho rằng cuốn “Những mẩu chuyện…” là bước ngoặt trong việc học tập của ông. Vậy chắc chắn ông biết tác giả Trần Dân Tiên là ai.
  Còn mọi người lúc đó và bây giờ thì thấy nhà báo không tên tuổi này xuất hiện chỉ một lần duy nhất mà lại được phỏng vấn cụ Hồ vô cùng khiêm tốn, đang bận trăm công ngàn việc và hàng ngày đang phải lo an ninh cho bản thân mình(đổi chỗ ngủ liên tục, không có chỗ ở cố định). Không hiểu quan hệ giữa nhà báo và cụ Hồ thế nào mà cụ tin anh chàng nhà báo vô danh này, không những vậy lại kể chuyện mà mọi người chưa biết về cuộc đời mình cho một người không ai biết. Đặc biệt là không biết cụ đã gặp mặt anh chàng nhà báo vô danh này chưa mà đã hẹn qua một mảnh giấy: ngày mai chú đến, để kể chuyện về đời mình. Ôi ly kỳ quá!
  Nếu ông Quốc không nói rõ thì mọi người nghĩ lịch sử mà các ông viết kỳ lạ là đương nhiên.

 11. Người Hà Nội said

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng nói “tay đã nhúng chàm thì không thể chống tham nhũng”. Đấy nhé, chính Tổng Bí thư đảng đã nói ra, thừa nhận rồi đấy.

  Trong Ban phòng chống tham nhũng, có đồng chí nào chưa nhúng “chàm” không? Hoặc là trong quá trình chống tham nhũng thì các đồng chí ấy có tránh được cám dỗ không? Khó lắm, cực khó. Mỡ treo miệng mèo, thì tất cả các con mèo đều nuốt – kể cả mèo mù, mèo điếc, meo câm, mèo dở hơi – trừ con mèo chết là không nuốt được.

 12. […] Tin thứ Hai, 04-02-2013 […]

 13. Chín Đờn Cò said

  Thật sự thất vọng với ông nghị Dương Tàu.
  Càng ngày ông càng cho thấy những điều ông nói hoặc viết chỉ là những thứ tầm phào vớ vẩn, hoàn toàn không thể xuất phát từ một chủ thể có danh tiếng, có địa vị, có học hàm vào hàng cao nhất nước, đó là ông nghị và “nhà sử học “.
  Lẽ nào một người thành đạt đáng nể như ông, lại thiếu hẳn một mảng hiểu biết quan trọng, đó là mảng “kiến thức phổ thông ngoại lệ”, bên cạnh những kiến thức “cần có” cơ bản nhất, để đạt đam mê về viết sử, như ông thường tự hào.
  Ca tụng tác phẩm duy nhất “Tự Bợ Đít” của Trần Dân Tiên như kim chỉ nam, như “cú hích”, như động lực thúc đấy ông đi vào con đường viết sử, vô hình chung ông đã thông báo cho mọi người biết, những điều ông nói hoặc viết từ bấy lâu nay, nếu không là man trá, hai mặt, thì cũng là sự ấu trỉ, ngây thơ đến lố bịch.
  Chả lẽ ông Dương Tàu không biết điều đơn giản mà cả thế giới đều biết, ông Hồ cũng chính là ông Tiên, nhẩy ?

  • Hoa Cải said

   Muốn chống lại một tổ chức mà anh cho là sai trái, trước tiên anh phải rời khỏi nó. Dương Lạ đang là một thành viên tích cực, lại mang danh “nhà sử học chính sử” thì mọi phát ngôn chỉ là luận điệu có lợi cho tổ chức của Dương Lạ mà thôi.

  • Hà Huy said

   Nhà sử học thì phải kể đến cố Giáo Sư Trần Quốc Vượng mới xứng đáng vì Ông nói rất thẳng thắn và không tô hồng cho CS . Ngày xưa GS đi nói chuyện về Lịch sử . Các lãnh đạo CS rất bực về Ông .

 14. Hoa Dã Quỳ said

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/108374/tan-bi-thu-thanh-doan-da-nang–nguyen-ba-canh.html
  Con anh Bá Thanh (Bá Cảnh) thì làm bí thư đoàn Đà Nẵng
  Con anh Ba Dũng (Minh Triết) thì làm ủy viên trung ương đoàn
  Con anh Đức Mạnh (Quốc Tuấn) từng làm bí thư trung ương đoàn


  Có vẻ các quan lớn nhà ta thích cho con cái tập dượt qua đoàn TNCS trước khi nhảy vào chính trị cấp cao
  Hay quá, các quan lớn tính thật là xa. Sau này nếu chế độ có thay đổi thì các quý tử cũng có chút vốn kinh nghiệm “tổ chức quần chúng”, “khuấy động phong trào”,…để đặt một chân vào chính thể mới

  • Duy Châu said

   Cha là bí đảng, con là bí đoàn. Thật hài hước !

  • Lêu Lêu said

   “Vụ án tướng Trần Đăng Thanh”

   “Ông Cù Huy Hà Vũ đã cho rằng phiên toà xử tướng công an Trần Văn Thanh “mang hàm ý đe dọa người dân, đe dọa những người chống tham nhũng.”[3] Theo ông Vũ, vụ án này “được tạo nên nhằm tiêu diệt tướng Thanh” vì ông Trần Văn Thanh “là viên tướng chống tham nhũng”. Cù Huy Hà Vũ nêu dẫn chứng là Thiếu tướng Trần Văn Thanh đã từng “chỉ đạo điều tra vụ án tham nhũng liên quan trực tiếp đến ông Nguyễn Bá Thanh lúc đó là chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và hiện nay là bí thư thành ủy Đà Nẵng.” Ông Vũ cho rằng đây “là hành vi trả thù đối với việc chống tham nhũng.”[17]” – Wikipedia

   Con trai Nguyễn Bá Cảnh (từng là Phó Bí thư Thành đoàn kiêm Chủ tịch hội sinh viên thành phố Đà Nẵng) từ lâu rồi,nay được bầu tại hội nghị ” bất thường” .. với số phiếu 100% …

   http://thanhdoandanang.org.vn/hoat-dong-xem/705/da-nang-hoi-nghi-trien-khai-cong-tac-doan-hoi-trong-cac-truong-dai-hoc-cao-dang-nam-hoc-2012-/the-gioi-phang.html
   😀

 15. Hoa Dã Quỳ said

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/108422/bo-chinh-tri–ban-bi-thu-dieu-dong-can-bo.html
  Bộ Chính trị điều động, phân công 3 ủy viên TƯ giữ chức Phó trưởng Ban Kinh tế TƯ gồm: Phạm Xuân Đương, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên; Nguyễn Xuân Cường, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn; Đinh Văn Cương, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Bắc.

  Mẹ ơi, bổ nhiệm các phó ban kinh tế trung ương để cùng tham mưu cố vấn cho nền kinh tế quốc gia trong thời đại toàn cầu hóa mà toàn là những bí thứ tỉnh Bắc Cạn, bí thư tỉnh Thái Nguyên, phó ban chỉ đạo Tây bắc
  Kiểu này chắc nền kinh tế tương lai của đất nước có lẽ lấy việc trồng chè (trà), trồng ngô (bắp) làm chủ đạo?

  • QuangPhong said

   Đúng là không hiểu nổi !
   Toàn các vị lãnh đạo ở những nơi có nền kinh tế bi bét nhất về lãnh đạo Ban KT TW.
   Mạt vận đến nơi rồi.

  • chipheo@ said

   Tôi nghĩ đơn giản thế này thôi: 16 vị đều từ cánh quan trường.Mà đã là cánh quan trường “thời nay” thi “vơ vét” khá bự. Tuy nhiên theo tiêu chuẩn thì các vị này phải “trong sạch”.Khó quá lấy đâu ra các vị “trong sạch” thời nay.Đành phải “trong sạch tương đối” vậy. Bác Lú chỉ có thể tư duy một cách “cơ học” là ở mấy vùng “khỉ ho cò gáy” có vơ vét cật lực so với mấy vị chốn đô thành thì chắc chỉ bằng “tép riêu”.Biết đâu rằng mấy “ông vua Mèo” chưa chắc đã lép vế trong lĩnh vực này. Thế mới gọi là “Lú”.Thôi đành phải chờ xem?

 16. Người Hà Nội said

  Con cả Đồng chí Nguyễn Bá Thanh làm Bí thư Đoàn TNCSHCM của TP. Đà Nẵng.

  Toàn Đảng chống tham nhũng. Ai tham nhũng nhỉ? Trả lời: Đảng viên của Đảng chứ òcn ai nữa. Đảng chống tham nhũng hoá ra Đảng chống Đảng ư, Đảng tự vả vào mặt Đảng ư?

  Có ông nào thần kinh mà bỗng dưng lại tự đấm vào mỗm mình đến hộc máu mồm ra không?

 17. T.T. said

  Chẳng hiểu chuyện tướng Nguyễn Sơn “phản đối việc ông Hồ yêu cầu Trung Cộng viện trợ” có đúng không đây?
  Nếu đúng như vậy thì tướng Nguyễn Sơn quả là con người tinh tường. Sao mà nhiều ẩn khuất lịch sử quá vậy?

  (…) Khi tôi về tới Thanh Hoá, tôi mới biết rằng tướng Nguyễn Sơn đã bị thay thế bởi Hoàng Minh Thảo, có Trần Văn Quang làm ủy viên chính trị. Sau này, tôi mới biết rõ nguyên do tại sao ông Sơn lại bỏ kháng chiến để ra đi. Theo người bạn đàn anh của tôi là Hoàng Văn Chí — anh em cột chèo với Nguyễn Sơn — lúc đó đang làm việc tại Khu IV, thì tướng Nguyễn Sơn phản đối việc ông Hồ yêu cầu Trung Cộng viện trợ, cho rằng hễ nhận viện trợ của ngoại bang thì sẽ mất hết chủ quyền. Ông Sơn viện lẽ rằng trong thời kỳ chống Nhật, Mao Trạch Đông không thèm nhờ Nga Sô viện trợ, để mặc Nga Sô tiếp tế cho Tưởng Giới Thạch. Theo ông Sơn thì Việt Nam phải tự lực kháng chiến, chiếm lấy vũ khí của Pháp để mà đánh Pháp. Cuộc chiến đấu gian lao hơn nhưng nước mình sẽ không phụ thuộc ngoại bang. Cũng vẫn theo Hoàng Văn Chí, Nguyễn Sơn to tiếng với ông Hồ về việc này và bỏ ra đi ngay sau buổi thảo luận gay go đó (…)
  http://quechoa.vn/2013/02/02/vi-sao-pham-duy-roi-viet-bac/

  • montaukmosquito said

   Nếu tướng Nguyễn Sơn là con người tinh tường, ông Hồ phải là người gì ? Và nếu tướng Nguyễn Sơn bị thất sủng, ông vua hóa ra chí cũng không minh như mọi người tưởng .

  • Gloomy 1721979 said

   Đọc bài này em thật sự ấn tượng về PD : Sẽ được đi Moskva , sẽ được ông Cụ gắn cho huân chương chiến sỹ , phải khai tử bài Bên kia biên giới và để vợ sinh nở một mình . Nhưng ông có đủ kinh nghiệm để so sánh lần gặp ông Hồ với lần gặp vua Bảo Đại và ông Ngô Đình Diệm .Ông đã từ chối để dinh tê về vùng ” tề ” . Bản lingx con người vào thời điểm đó ít có ai được như PD . Lịch sử dần hé lộ những khoảng tối !

 18. Phan Việt Quân said

  Ban chỉ đạo chống tham nhũng: Vạn sự khởi đầu nan (VNN)

  Đã bị bệnh thì không thể chống mà phải chữa, xử lý.
  Đã bị u thì phải cắt bỏ. Để lâu thành ung thư.
  Đã bị ung thư thì phải điều trị, phải đi xạ trị, hóa trị. Ung thư có thể dừng phát triển nhưng rồi sẽ chết, cả u ung thư và người bị ung thư.

 19. NTQ said

  Doc tin n`ay ma` thay ghe tom.
  http://vnexpress.net/video/cuu-hieu-truong-mua-dam-hoc-tro-lac-quan-day-chu-trong-tu/12/82775/

  • Thuong dan said

   Bạn cực đoan quá! Ông ý làm việc có ích mà! Ông ý đã sai, ông ý đang phải cải tạo để làm lại người công dân dân tốt và ông ý đang làm việc đó! Phải coi đó là tín hiệu tốt chứ!

  • montaukmosquito said

   Ông ta chỉ bán con nít thôi . Những người mua vẫn còn nhơn nhơn ở ngoài .

 20. DDD said

  Tiền phong đưa tựa đề: Tổng Bí thư: Đảng quyết chống tham nhũng. Vâng! đảng dũng cảm tới mức, rón rén nhắc đến “một đồng chí trong BCT có khuyết điểm” vì sợ hận thù, ân oán!?. Nên viết thêm vào cái tít trên: “Đảng quyết chống tham nhũng tới người dân cuối cùng”.

  • Người Việt Yêu Nước said

   À, bác nói đấn từ “rón rén nhắc đến ““một đồng chí trong BCT có khuyết điểm” và chỉ dám nói: đồng chí X. Tôi nhớ đến cuộc trò chuyện với một TS kinh tế gì đó ( hôm nọ tôi nhầm là nhân sự của bác Tương Lai) đã “rất tâm đắc” với đồng chí Sang, rằng : tiếng Việt ta nó hay lắm, nó ý nhị lắm, nên dùng từ đó là rất cao cờ, sỏ lá lắm..nói thế nhưng ai cũng đoán ra…vv
   Ôi cha mẹ ơi, nói thiệt lúc đó tôi muốn chửi thề vào mặt ông ta. Trí thức gì? có mà chí rận thì có. Nên nói như bác HVT rằng loại ngu như Trần Đăng Thanh nhiều như rươi ở ta là đúng, hèn thì nói cha ra là hèn còn núp bóng “trí tuệ”. Sự dũng cảm của dc Sang và như mấy ông trí thức kia thì đất nước mạt là đúng rồi. Đố dám mấy trí thức này hó he tiếng nào hay dám ký tên góp ý sửa đổi hiến pháp. Đau cho nhân dân còng lưng nuôi mấy con rệp này.

  • Bố Nguyễn Lú Trọng sống lại cũng không chống nổi tham nhũng.

   • Chán ngán với Bác Trọng nhất , sau đó tới Thủ Dũng chai lỳ said

    Thỉnh thoảng hô khẩu hiệu một ít cho đỡ ngượng với dân chúng . Lúc nào cũng hứa hão với cử tri khi đi tiếp xúc vào những dịp họp quốc hội bù nhìn . ” Quyết tâm chính trị cao , xin nhận trách nhiệm chính trị đã để thất thoát hàng vài chục tỷ đô , xin rút kinh nghiệm để làm cho nhiều người dân bị oan ( hàng vạn người chết oan trong các cuộc cải lùi vô nghĩa ) , … Trông Bác Tổng Trọng thấy tội , tội làm sao . Lực bất tòng tâm trong mọi chỉ đạo ” kinh tế thị trường XHCN” , càng làm càng dở , càng củng cố , càng bi đát , … Bác Trọng nên chuẩn bị cái thư viện gia đình đủ để các giáo trình chủ nghĩa Mác-Lê cho con cháu ( và chỉ con cháu Họ Nguyễn Phú nhà Bác nhé ) học tập suốt đời CNXH . Bác Trọng nguyện suốt đời đi theo tư tưởng Mác – Lê mặc cho sau này cả thế giới cho hết vào sọt rác . Hai vợ chồng Bác nên một lần nữa , uống máu ăn thề chỉ đi theo con đường Cụ Hồ đã chọn nhé .

 21. DDD said

  VN thiếu trầm trọng bệnh viên Mù – Điếc, tới mức Tổng lú cũng không đến lượt chữa. Thế nên hàng ngàn chứ hàng triệu công dân yêu cầu viết lại Hiến pháp, bỏ Điều 4…, ông ta đều không nghe thấy, không đọc được. Câu trả lời ông ta đã thủ trong túi: “Điều nào đã nhất trí cao thì sửa, điều nào còn bàn cãi thì để lại!!!!????”. Ông ta đã nắm chắc, ít nhất BCT, BCH TW và 80% đảng viên cùng băng đảng bị chĩa súng yêu cầu ký kiến nghị: Không bỏ điều 4. Hết!.

  • Lưu Đình Hương said

   Biết là vậy đấy, nhưng “bọn chăn trâu” chúng đâu chịu nhả cái điều, anh sáu phong nói rùi mà “bảo điều là tự sát” lẽ thường tình thôi, dễ có ai đang ôm một đống của, cuộc sống nhung lụa, mà lại gọi những nạn nhân của mình vào trả của và bảo họ hãy xử tử mình không ? cho nên nếu nhả điều 4 là coi như đảng phải tự vẫn à ?

  • Khách said

   – “Không có thằng nào điếc hơn thằng nhất mực không muốn nghe”.
   – “Bạo lực là bà đỡ của lịch sử”.
   Đấy là 2 câu của ông tổ cộng sản K. Marx đã nói.
   Tổng Lú cùng bè lũ cần phải biết sợ sức mạnh của nhân dân.

 22. Với những gì diễn ra trong các đại hội đảng gần đây thì sẽ chẳng có thay đổi gì lớn trong Hiến Pháp hiện tại, chẳng qua là sự chia sẻ lại quyền lực, và nới lỏng một chút quyền con người. Việc lấy ý kiến tham gia dự thảo Hiến Pháp thực sự là một sự lừa mị trơ chẽn.

  Tuy nhiên các nhân sĩ, trí thức có thể làm được:
  – Vạch trần sự lừa mị của việc cho dân tham gia sửa đổi Hiến Pháp.
  – Thông tin phản hồi quan trọng cho đảng độc quyền hiện nay.

  Hoan hô các nhân sĩ, trí thức đã thực hiện được điều đó.

 23. Dân chủ là sức mạnh said

  Tin mừng: Các bác Nhân sỹ đã nộp kiến nghị, rồi sẽ sao? Vấn đề là có được tiếp thu hay không thôi. Nếu Đảng vẫn cứ khăng khăng giữ Điều 4, thì nên hành động thế nào tiếp? Chúng ta nên tiếp tục đòi quyền tự do chính trị một cách hợp Hiến và hợp pháp. Tiếp tục vận động bà con ủng hộ quyền tự do chính trị và Dự thảo Hiến pháp 2013 của các vị Nhân sỹ. Đấy là quần chúng, nhân dân đòi hỏi quyền lợi chính đáng của mình, cần tránh có những hành động mà khiến CAND của Đảng quy chụp là “xuyên tạc chống Chính quyền nhân dân” hoặc “lợi dụng tự do nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

  Tin không mừng: Ra mắt Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng trung ương. Tại sao không mừng? Vì tôi nghĩ cái Ban này lập ra sẽ là thừa, thậm chí gần như chắc chắn lại là một tầng lớp tham nhũng mới được Đảng đẻ ra – tham nhũng lại của những ông tham nhũng. Không ăn thua gì vì (1) cái thể chế độc quyền và cơ chế quản lý nó vẫn vậy (2) Quan nào cũng tham ô cả, nên nếu chống được tham nhũng thì Đảng cũng hết nhân sự, sụp đổ luôn (3) Đảng mà sạch sẽ, thì Đảng sẽ hết hấp dẫn, khi đó còn ai muốn bám vào Đảng như đỉa như bây giờ nữa, lúc đó làm chính trị lúc đó cũng chỉ là một công việc quá bình thường như bao việc khác, tự nó mất hết sức hấp dẫn và lôi cuốn như hiện nay vì làm chính trị hiện nay nó sướng, thơm nức vì (a) quyền lực tuyệt đối (b) tiền bạc đầy bồ (3) Với cái thể chế quyền lực vô song và độc nhất, không có người giám sát như hiện nay, thì những ông chống tham nhũng sẽ lại biến thành những ông đại tham nhũng là cái chắc. Bao nhiêu năm đã chống tham nhũng mà có ăn thua gì đâu, thậm chí càng chống, càng tham. Tham nhũng nó tinh vi và thành hệ thống rồi, nên làm rắn thì nguy cơ sẽ loạn, Đảng viên cắn xé lẫn nhau … loạn đất nước, rối Đảng. Cấp dưới thì toàn làm láo, báo cáo láo nhưng cấp trên thì (1) làm ngơ vì đã ăn của cấp dưới rồi (2) không biết vì bọn cấp dưới nó che mắt. Nhiều sự việc như Vinashin, Vinalines … đến khi nát bét rồi, sụp đổ, tiền xuống cống hết rồi … mà các cơ quan chức năng mới nhảy vào. Sao thế? Vì thanh tra, kiểm toán hàng năm vẫn kiểm tra, nhưng xuống đấy họ nhét tiền đầy mồm rồi thì … làm sao mà há ra được nữa.

  Đảng vẫn cố tình không chữa trị bệnh tham nhũng tận gốc, vẫn chỉ chữa ngoài da thôi vì Đảng biết làm mạnh và toàn diện thì Đảng bốc hơi mất. Bác Bá Thanh chỉ rung cây doạ khỉ “hốt liền” thôi. Bọn khỉ tham nhũng chúng nó quái lắm, ăn kín lắm và thành dây dợ chằng chịt từ trên xuống dưới rồi, nên tôi đố bác Thanh làm gì được chúng nó đấy. Bác Thanh không cẩn thận, chúng nó lại phang cho nhừ đòn ấy chứ. Đảng cần sửa cái thể chế, cơ chế thì mới chống tham nhũng được. Anh này làm, thì phải có anh khác độc lập giám sát mới được. Đằng này, Đảng cử anh này làm, rồi lại cử anh kia giám sát, đều là đệ tử của Đảng cả thì không ăn thua, không bao giờ làm được. Đảng này làm Tổng thống, thì Đảng kia phải nắm Quốc hội để giám sát Đảng kia thì mới được.

  • NTQ said

   Ho se chang tiep thu dau, nhung gi cac tri thuc lam truoc khi thuc hien du an Boxite la minh chung.
   Ma nhung gi trong hien phap hien nay ghi ro~ rang ve quyen cong dan, ho dau co´ dam bao duoc nhung quyen ay! Tom lai viec sua Hien Phap chang khac gi Viet Chinh Ta, viet cho dep. ma` thoi.

   Noi la chong tham nhung, nhung ba´o da`i thi bi bit. mieng khong duoc len tieng thi chong ai??? Cu den khi chung no huyt sao thi moi dam sua.

 24. KL said

  Cái giá phải trả cho cuộc chiến tranh vừa qua là quá đắt, mà người trả giá chính là nhân dân Việt Nam hai miền nam bắc. Đến hôm nay, dù sao thì cuộc chiến đó cũng đã lùi về quá khứ, đồng bào hai miền đã ngày càng nhích lại gần nhau hơn, hiểu nhau nhiều hơn, trí thức hai miền cũng đã liên thông được với nhau qua những vấn đề lớn của đất nước. Mà có phải vì những điều nầy đã khiến cho lũ phản động tay sai của ngoại bang lo ngại và thực hiện những hành vi chia rẻ dân tộc, chia rẻ Bắc Nam, chia rẻ trong ngoài để nhân tâm lý tán, xã hội không yên, để bọn chúng thực hiện trót lọt mưu đồ bán nước?
  Vì lý do gì, đến tận hôm nay mà bọn chúng còn khợi gợi nỗi đau chưa thể lành da của những cuộc thảm sát kinh hoàng mậu thân 1968? Chúng uống máu người Việt bấy nhiêu đó chưa đủ hay sao? Lũ mọi rợ?
  http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/43/10/52/52/227590/Default.aspx

 25. Huy said

  Thấy chưa? Nếu Trần dân Tiên và “bác kính yêu” có CMND ghi rõ tên cha me thì đâu có lẫn lộn ai anh,ai em hay chỉ là 1 và mỗi 1 mà thôi (1 cũng đủ hàm lương độc chất chết oảnh 3 đời).” ĐM tao xin thành thật khen tao giỏi số 1″ không tin chết liền.

 26. Chích Chòe said

  http://thethaovanhoa.vn/xa-hoi/dai-gia-dung-lo-voi-tu-gia-thuong-truong-n20130204113903844.htm
  Sau khi tiến hành cổ phần hóa, sang nhượng lại các Khu công nghiệp, các hạng mục phục vụ du lịch tại KDL Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến…Bằng nguồn lực này, trước mắt tôi muốn xây thêm 17 đền thờ với quy mô nhỏ hơn Đại Nam ở Bình Dương, cộng với đền thờ hiện hữu ở Khu du lịch Đại Nam chúng ta sẽ có 18 đền thờ. Tôi sẽ chọn 17 tỉnh thành để xây mỗi tỉnh một đền thờ Đại Nam. Mỗi đền thờ sẽ tọa lạc trên khu đất khoảng 20ha. Ngoài thờ tổ tiên, bách gia trăm họ… còn có quán cơm chay miễn phí. Tôi muốn xây đền thờ Đại Nam khắp đất nước vì tôi biết không phải người dân nào cũng có tiền đón xe đến tham quan đền thờ Đại Nam ở Bình Dương

  Chết mẹ, cái mô hình tín ngưỡng “Tam đạo” của Dũng lò vôi gồm (Phật Thích Ca + vua Hùng + ông Hồ ngồi chung một điện thờ) sắp được/bị nhân rộng khắp cả nước rồi

  • Đ Đ. Thích đủ thứ said

   Hiện nay kinh doanh chùa , đền thờ là hưởng siêu lợi nhuận . dễ làm ăn không bị tụi kinh tế soi mói , thêm miễn thuế , lại được khuyến khích .
   Nếu có vốn tôi sẽ đầu tư vào ngành này .

 27. Huy said

  Bá Thanh nhậm chức mới!
  Tham nhũng kỳ này chết chắc.
  Ban bệ nào chính phủ có ắt Đảng phải có.Phần ai nấy ăn,quà ai nấy hưởng.Nhưng phải sao cho dặng,coi dược à nhen.
  Dân đen đi xe ắt biết để quen dần,đã CAGT lại con2TTGT,CA Phường.Khác sắc phục nhưng cùng tâm địa:phạt là chính!
  Dân làm nhà ắt biết.Đã TT đô thị lại còn CA,địa chính. “tình cảm quan dân quyết không nên để sứt mẽ” Quan không bao giờ để rơi rớt.
  Tham nhũng kỳ này chết chắc. Đã ban chống tham của Đảng lại còn chống tham của “chính phủ” Tội nghiệp quan chức ta,1 cổ 2 tròng.Tết này 2 phần quà tách bạch nhá.Đảng phần riêng,CP phần riêng.Trọn nghĩa đôi bề…bộn bề tốn kém,bên trọng bên khinh cứ gọi là bỏ mẹ con nhé!!!
  Trong cái chết …hoành tráng của tham nhũng,có lẫn cái chết của dân,của đất nước mang hình chấm hỏi,nhưng nay chỉ còn hình chấm mà thôi. Ôi sinh nhật hay đám giỗ đảng.Nói sao cũng đúng.

 28. Chích Chòe said

  http://dantri.com.vn/xa-hoi/uy-ban-kiem-tra-trung-uong-yeu-cau-ky-luat-nhieu-can-bo-693038.htm
  Đồng chí Nguyễn Huy Ban, trong thời gian là Bí thư Ban cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã không chỉ đạo, thực hiện việc bổ sung, sửa đổi Quy chế làm việc của Ban cán sự đảng cho phù hợp với chức năng, nhiệm vụ nhiệm kỳ Đại hội Đảng khóa IX, khóa X; không thực hiện đúng, đầy đủ quy chế làm việc của Ban cán sự đảng và các quy định về quản lý Nhà nước trong việc ký cho vay hoặc điều chỉnh lãi suất khi gia hạn, hợp đồng cho vay lãi suất thấp hơn lãi suất cơ bản của Ngân hàng Nhà nước, cho vay không đúng đối tượng.
  Đồng chí Lê Bạch Hồng, với cương vị là Bí thư Bán cán sự đảng, Tổng Giám đốc đã không chỉ đạo, đề xuất báo cáo Ban cán sự đảng thực hiện việc bổ sung, sửa đổi Quy chế làm việc của Ban cán sự đảng cho phù hợp chức năng nhiệm vụ; không chấp hành đúng quy chế làm việc của Ban cán sự đảng; thông báo số kết dư quỹ bảo hiểm y tế năm 2010 không đúng chế độ quản lý tài chính; chưa nghiêm túc trong việc chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân có khuyết điểm, vi phạm trong việc cho vay tiền không đúng.

  Cứ úp úp mở mở, huých toẹt ra là quỹ Bảo hiểm Xã hội Việt Nam bị mất mấy chục nghìn tỷ vì cho vay nhưng không có khả năng thu hồi cho nó xong

 29. Xóa điều 4 hiến pháp said

  Cám ơn các bác nhân sỹ trí thức, đang là hoặc là “cựu” thành viên của “lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội” (theo điều 4 hiến pháp), nay đã “không hèn”, dám làm cho lý tưởng sống, vì đất nước.

 30. Mongun said

  một đoàn đại biểu gồm 16 nhân sĩ trí thức, đại diện cho 72 người đầu tiên trực tiếp ký tên và hàng ngàn đồng bào đã tham gia ký tên vào bản “Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp 1992”,
  ——————–
  Xin kính chào các trí thức đã dấn thân trên con đường đòi dân chủ, nhân quyền cho dân tộc (trong 16 người này có cả xếp cũ của tôi).

  • Người Việt Yêu Nước said

   Trong 16 người này tôi đã hân hạnh được bắt tay và nói lời cảm ơn ông TS Nguyễn Minh Thuyết . Khi tôi nói: Cám ơn anh đã vì nhân dân vì đất nước, ông cười rất đôn hậu. Hôm nay một lần nữa cám ơn ông và các nhân sĩ trí thức. Rất kính trọng.

   P/S Lần tôi gặp TS Nguyễn Minh Thuyết hôm đó có cả DTQ. Nhưng tôi đã không bắt tay ông này , mặc dù lúc đó hai ông vẫn đang là ĐBQH và cùng một đoàn các cán bộ của sở TT&DL và TTTT đến làm việc.
   Đến giờ tôi vẫn cho là mình đã không nhìn nhầm người.

 31. invisible said

  Bình ruồi, lúc thì đặt mục tiêu kéo giá vàng trong nước lại sát với giá vàng thế giới; lúc lại bảo không. Giờ Bình ruồi lại tuyên bố sẽ tham gia mua bán để bình ổn thị trường, giúp kéo gần khoảng cách giá. Rốt cục, Bình ruồi muốn gì?

  • Chích Chòe said

   Bác đúng là dân ngoại đạo với nghề đầu cơ tài chính
   Đánh lên hay đánh xuống đều có lợi nhuận Bình ruồi thấm nhuần triết lý này nên phục vụ cho các nhóm lợi ích rất hiệu quả

  • tuong said

   phat hanh them tien thu mua vang vao lam phat nhan dan chiu chenh lech mua vao ban ra cao, duong nao dan cung lo, va nhom loi ich ngan hang ngay cang phat

  • QuangPhong said

   Cái thằng Bình này hết biết nổi ngoài rất nhiều tiền ra thì hắn muốn gì nữa ???
   Bữa trước , đứng trước QH hắn bảo là không cần phải ổn định giá vàng , vì Vàng không được đưa vào rổ để bình ổn giá, vàng không phải là mặt hàng thiết yếu….
   Những thằng như này ,taị sao không cho chết ngóm đi cho rồi. Hắn chi tiền cho mấy thằng đại gia buôn tiền rồi cứ nói khơi khơi là phục vụ ND, phục vụ TQ.

 32. montaukmosquito said

  Sử gia Dương Trung Quốc: Cuốn sách nhỏ về một người vĩ đại (TT).

  Các bác cứ lên google (nhớ, không chấm tiên lãng), tra Kiều Phong chân dung bác hồ

  “Bác Hồ là người ham học, ham viết. Cả hai đức tính ấy đều tốt, đều đáng khuyến khích. Chỉ kẹt chút đỉnh là bác có tật ưa táy máy. Khi đọc, vớ được câu văn lời hay ý đẹp, người bèn mắt la mày lét, nhìn trước ngó sau không thấy có ai canh chừng là ra tay chôm liền. Mấy đứa ăn cắp xe hơi mang “hàng” về còn chịu khó sơn phết, cạo sửa cho mất dấu tích. Bác Hồ của các đồng chí thì hành nghề chôm danh ngôn một cách lười biếng hơn nhiều. Văn chương, lời nói của người xưa, bác không chịu sửa đổi, cứ để nguyên nước sơn láng coóng trình làng, lái chạy khơi khơi. Thế nên người ta mới bắt quả tang những câu bác Hồ nói giống hệt câu nói của các danh nhân, hoặc lời sáng tác mới toanh nóng hổi của bác, xem lại thì đã cũ hàng thế kỷ, đã được cụ Khổng cho chào đời từ xưa rồi.

  Các đồng chí cháu bác Hồ có anh cũng biết ngượng, bẽn lẽn giải thích một cách rất “lô-gích” xã hội chủ nghĩa rằng: “Đây chỉ là trường hợp chí lớn gặp nhau”. Chí lớn của bác chúng tôi có hẹn với chí lớn của cụ Khổng. Chẳng may bác bị kẹt xe, đến chỗ hẹn hơi trễ. Người Việt nam mình vốn giờ cao su, trễ có ngàn năm nhằm nhò gì mà quí thầy di tản cứ cười đểu hoài. Nhưng đó là chuyện sẽ được nói ở cuốn sách khác, khi Kiều Phong có thì giờ nhìn lại toàn bộ tác phẩm lớn bé của bác Hồ. Đây chỉ sơ sơ vài đường để đọc giả làm quen với các thói hư tật xấu của bác vậy thôi.”

  • locphan said

   Hi hi…bác Montaukmosquito nói…nghe cũng rất hợp lý…nếu bác không bị kẹt xe thì…chí lớn của bác đã gặp được chí lớn của Lê chiêu Thống và Trần ích Tắc rồi !!!

 33. In Xong Roi said

  Tiếp Đoàn có ông Lê Minh Thông,
  Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội,
  Phó Ban Biên tập dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp 1992
  và các cán bộ trong Ủy ban …
  Phóng viên các báo Thanh niên, Tuổi trẻ, VietnamNet đều có mặt.

  Khi tiễn Đoàn ra về, ông Lê Thông Minh nói rất rất rất nhỏ, chỉ vài người nghe được:

  Nhưng mà

  HIẾN PHÁP 2013

  đã in xong từ cuối năm 2012 rồi,
  in cực đẹp.

 34. Mừng lạm phát "dưới một con số" said

  Lạm phát 2013: Mục tiêu “dưới một con số” trong tầm tay? (ĐĐK)..

  Dự đoán năm nay thế nào Nhà nước cũng sẽ tổ chức ăn mừng thắng lợi to lớn này.

 35. Mừng lạm phát "dưới một con số" said

  Lạm phát 2013: Mục tiêu “dưới một con số” trong tầm tay? (ĐĐK)

  Dự đoán năm nay thế nào Nhà nước cũng sẽ tổ chức ăn mừng thắng lợi to lớn này.

 36. Mừng lạm phát "dưới một con số" said

  Lạm phát 2013: Mục tiêu “dưới một con số” trong tầm tay? (ĐĐK).

  Dự đoán năm nay thế nào Nhà nước cũng sẽ tổ chức ăn mừng thắng lợi to lớn này.

 37. Hoa Cải said

  Các nền kinh tế thị trường không có đuôi, đến dịp Lễ Tết, sức mua tăng cao người ta đều giữ giá, có nơi như Mỹ và các thị trường lớn khác họ còn giảm giá, kích thích tiêu dùng, ủng hộ sản xuất. Nền kinh tế thị trường có đuôi ở Việt Nam thì ngược lại, sức mua càng tăng, giá cả tăng theo. Những nông sản có tính thời vụ gặp dịp Tết được tăng giá là đáng mừng cho nông dân, ngư dân. Đằng này hầu hết các hàng hóa công nghiệp, dịch vụ cũng tăng theo, bia tăng hai ba chục ngàn / thùng và sẽ còn tăng nữa trong những ngày cận Tết. Có thể nói, hiện giờ, hàng trăm ngàn hộ ngư dân, nông dân, công nhân lao động ngoài biên chế không có điều kiện “mừng đảng mừng xuân”, mà đang buồn đảng, buồn xuân vì ảnh hưởng nhiều mặt, trong đó phải sống chung với nền kinh tế bệnh hoạn thị trường có đuôi.
  – Đảng cộng sản Việt Nam gắn cái đuôi sam vào nền kinh tế thị trường gây bệnh cho nó và thả nó hại các tầng lớp thu nhập trời ơi đất hỡi.
  – Đảng CSVN truyền lòng tham cho giới thương nhân, kích thích họ tham lam vô lối, làm một triệu người vui, ba bốn triệu người buồn trong những thời khắc không nên buồn. Trách nhiệm này đảng CSVN phải nhận lãnh. Cấm đổ vấy.

  • gia văn said

   không biết cha ông mình sống với kẻ không đuôi thế nào chứ .bây giờ sống với kẻ có đuôi toàn thấy nó móc chổ gần đuôi để ngữi.cụ thể tự nhiên thành lập ban này bệ nọ để chống lại mình

 38. DOQUOCMINH said

  Hàng chục “quả đấm thép” mang nhãn hiệu các VINA…của đương kim TT NTD làm hàng trăm ngàn doanh nghiệp táng gia bại sản;làm tan hoang nền kinh tế vốn được kỳ vọng là một trong những “con hổ”…,làm bầm dập,méo mó hình hài của đất nước VN …dẫn đến nguy cơ mất cả độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ về tay TQ…,nay ,cứ mỗi khi nghe,đọc,nhìn thấy NÓ mà không khỏi RÙNG MÌNH: Ban Nội chính Trung ương sẽ là “cú đấm thép” vào nạn tham nhũng (GDVN)

 39. KL said

  Bà con ném đá bác Dương Lạ nhiều quá. Hihi…tôi thì nghĩ tích cực hơn chút. Tôi không nghĩ là bác Dương Lạ không biết Trần Dân Tiên đích thị là bác Hồ kính yêu ta đó, mà ngoắc ngoéo hơn là, bác Dương Lạ muốn khơi lại đề tài nầy để “giải thánh” thôi. Bởi khi đề tài nầy được khơi lại thì sẽ càng có nhiều bà con biết ra sự thật, “Thánh” lộn cổ xuống ao. Có điều, biện pháp thực hiện của bá í dễ bị ném đá thôi.
  Nếu tui nghĩ đúng thì bác Dương Lạ phải cám ơn tui nghen!

 40. NẮNG HẠ said

  hì hì .DƯƠNG TRUNG QUỐC đểu thật ,đúng là bắc kỳ đểu ,đầu năm ổng lôi trần dân tiên ra cho thiên hạ [ thịt ]eo ơi còn chi lời chúc đầu năm mới ,chỉ toàn những chữ bể lổ tai .người viết góp ý trên trang bác BS coi vậy cũng hiền khô và không dính một chút điêu ngoa nào cũa Việt cộng cã ,mặc dù sống với Việt cộng ,có một quaói chiêu cũa Tàu phù nữa là khống chế Campuchia ,chiếm biển đông ,nằm chực ở tây nguyên ,nó đánh là Việt Nam ,cữa biển ĐÀ NẴNG rất đáng lo .coi chừng nó mua đứt bọn quan ở đây .

 41. Nguyễn Hữu Quý said

  Nhân việc một đoàn đại biểu gồm 16 nhân sĩ trí thức, đại diện cho 72 người đầu tiên trực tiếp ký tên vào bản “Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp 1992” đã đến Địa điểm tiếp nhận ý kiến đóng góp của nhân dân tại 37 Hùng Vương, Hà Nội, tôi lại nghĩ đến bài hát mà có cầu:
  “Vận nước đã đến rồi, bình minh chiếu khắp nơi”
  Rất có thể, đây sẽ là bước ngoặt cho dân tộc sắp đến?!

 42. phiếm said

  – Ban Nội chính Trung ương sẽ là “cú đấm thép” vào nạn tham nhũng (GDVN)
  Ông Nguyễn Bá Thanh: Làm cho kẻ tham nhũng phải biết sợ
  http://laodong.com.vn/Chinh-tri/Ong-Nguyen-Ba-Thanh-Truong-Ban-Noi-chinh-Trung-uong-Lam-cho-ke-tham-nhung-phai-biet-so/101706.bld
  …………
  Tham nhũng là tham nhũng ơi!
  Chuyến này biết chạy đằng trời nào đây?
  Cụ Bá đã nói rất hay
  Tham nhũng cũng phải sợ tay “con trời”

  Anh hùng ngang dọc trên đời
  Há đâu phải sợ sâu đời X, Y?
  Sợ thì phải nôn ra đi
  Không thì “đấm thép” nhằm mi ra đòn

  “Hốt liền” những thứ sâu nôn
  Cũng thừa thãi để nuôi “trôn” sang giàu
  Chỉ dân là phải chịu đau
  Lột cả khố rách làm giàu cho ai?

  Chỉ sợ ngày một ngày hai
  “Đấm thép” lại rỉ theo bài Vina xin
  Sâu mới lại đông kìn kìn
  Nhờ công cụ Bá, sâu liền sinh sâu!?
  ………
  He, he…mấy hôm bận đâm nhớ ABS vội trèo vào ngay khi rảnh một chút.
  Nhớ ai như nhớ Ba Sàm
  Leo ra rồi lại trèo vào “nàm thơ”
  Đêm nằm vẫn còn muốn mơ
  Leo nhầm bà xã “phọt thơ” đầy giường
  He, he…

  • danden said

   phiếm leo thì phải coi chừng
   leo nhầm hàng xóm coi chừng đi toi

   • phiếm said

    Phiếm là phiếm chẳng đua đòi
    “Cưỡi xe chính chủ” coi mòi vẫn hơn
    Hàng xóm xe vẫn còn ngon
    Mồi chài cưỡi thử, cũng còn đắn đo

 43. D.Nhật Lệ said

  Đúng là có “cảnh trống đánh xuôi,kèn thổi ngược” giữa 2 nhà khoa bảng…ngu trung về tác…giả Trần Dân Tiên.
  -Năm 1985,Hà Minh Đức viết sách nhét vào mồm người khác rằng “Để đáp lại tình cảm mong muốn của đồng bào và bạn bè thế giới,Hồ chủ tịch với bút danh Trần Dân Tiên đã viết tác phẩm “Những mẫu chuyện về đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí
  Minh” (Những tác phẩm của chủ tịch HCM.Nhà xb Khoa học-xã hội.Hà Nội.1985,tr.132).
  -Năm 2013,Dương Trung Quốc quay ngược 180 độ là… Trần Dân Tiên là một nhà báo quen biết với Hồ chủ tịch…trời ạ !
  Thế lày nà thế lào được cơ chứ ?

  • HỒ THƠM said

   Cũng chẳng hiểu cái ông Dương Trung Quốc này nữa ! Hình như lão này cắm đầu cắm cổ “làm sử” , không xem về văn học , nghệ thuật nên mới phát biểu kiểu … “con nai vàng ngơ ngác” như thế đó ! Hay lão giả vờ ngơ ngác ???
   Dương Trung Quốc , ông là ai ????????

 44. Chích Chòe said

  – Trần Mạnh Hảo: Khi nội nuôi ong trao giải thường cho cuốn sách viết về hội nuôi bướm
  – Trần Mạnh Hảo: Ai ném đá vào hội nhà văn hay chính hội nhà văn đã ném đá vào nền văn học VN, ném đá vào lịch sử Việt Nam và bạn đọc
  – Nguyễn Hoàng Đức: Văn Chinh ấp úng ngậm hột thị giải thưởng, nói quàng nói xiên nói dại
  – Nguyễn Hoàng Đức: Văn hóa nước nhà nợ đọng – nợ xấu một hội nhà văn?

  Hai kiếm khách Trần Mạnh Hảo và Nguyễn Hoàng Đức tấn công rất mạnh vào hang ổ của Ma giáo hội nhà văn do giáo chủ Ma giáo Hữu Thỉnh cầm đầu
  Có lẽ tham vọng võ lâm nhất thống – duy ngã độc tôn của giáo chủ Hữu Thỉnh khó có cơ hội thành công

 45. chipheo@ said

  Ông Vũ Oanh (nguyên Uv BCT) vừa phát biểu nghe khá “hùng hồn”,nào là dân tộc là trên hết,nào là Đảng phải ở trong dân tộc,…Đảng là người “cầm lái”,dân là người “cầm chèo”…Nghe xong tôi chỉ có mỗi thắc mắc: nếu cầm lái “kém” thì người dân có quyền thay không? Đây mới là “điều cơ bản”.Nếu cứ ôm khư khư cái Điều 4 thi là “cầm lái muôn năm”?.Nên nói thế nào thì nói,nói dù có vòng vo tam quốc thì vẫn “lòi” cái đuôi “tham quyền cố vị một cách vô liêm sĩ”,bất chấp cả quy luật tự nhiên: Sinh Bệnh,Lão Tử. Đến như phong kiến còn “mở Hội nghị Diên hồng”. Đúng là các vị nhà ta cùng “một gen”: nghĩ một đường, nói một nẻo,nói một đường làm một nẻo.(!).Đúng không thể có từ nào xứng đáng hơn dành cho các vị “GIAN HÙNG”

 46. Hà Văn Thịnh said

  Kính gửi ông Dương Trung Quốc!
  Chẳng lẽ tôi lại phải viết một bài nữa chất vấn ông – vì tôi rất ngại người ta nói là do hằn thù cá nhân, tuy tôi chưa gặp ông bao giờ; bởi cái cách nói về cuốn sách “Những mẩu chuyện về cuộc đời hoạt động của HCT” là sự ỡm ờ không thể chấp nhận của một người có tư cách là phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội KHLS. Xin hỏi ông 3 câu hỏi ngắn. 1.Trần Dân Tiên theo như ông khẳng định là “gặp Bác Hồ”, vậy, ông ta là ai, địa chỉ, tình hình hiện tại còn sống hay đã mất? 2) trong cuốn sách đó có nhiều chi tiết không thể chấp nhận được, xin hỏi một thôi: Nếu “viên gạch hồng” đủ sưởi ấm cả một mùa băng giá như ai đó đã viết thì lấy gì để GÓI gạch, bởi nếu có tiền mua cái để ĐỰNG nó thì không cần phải đặt gạch trong lò bánh mỳ, còn giấy báo hay vải mà gói thì chỉ có bị bỏng và hỏa hoạn mà thôi; chưa kể chuyện về đến nhà nó có còn “nóng” để cho người sưởi? 3.Ông rất vô trách nhiệm khi bàn về một cuốn sách “làm thay đổi đời tôi” mà không hề cho bạn đọc TT biết nó hay ở chỗ nào, thay đổi ra sao; chẳng hạn, từ chỗ trung thực thành dối trá hay từ chỗ dốt nát thành giỏi giang, và ngược lại. Nói ba phải, tù mù như thế khác gì nói sử học có chức năng chăm lo cho việc dối lừa?

  • locphan said

   Hi hi…theo thuyết tiến hóa của Charles Darwin thì…con khỉ tiến hóa lên làm con người, còn theo thuyết của Trần Dân Tiên mà…ông Dương Lạ này nói “làm thay đổi đời tôi”…có lẽ là…từ con người tiến hóa thành con chó !!! (…vì chó là 1 loài…tuyệt đối trung thành với chủ của nó…đến hơi thở cuối cùng…)

  • Dân said

   Gửi ông Thịnh:
   Hà nội bây giờ rất thịnh hành cái túi chườm của Tàu. Nó to hơn hòn gạch một tý, đựng chất lỏng, được nung bằng điện đến 60-70 độ. Nung xong đem đặt trong chăn sẽ giữ được hơi ấm đến gần sáng. Hòn gạch nung cũng có công dụng tương tự, chỉ có cái nó thô sơ và không tiện lợi bằng túi chườm. Tôi cam đoan nếu biết dùng gạch ( nung đến 70-80 độ, chứ không ai nung HỒNG) thì chẳng hề bị bỏng tý nào. Cỡ thằng học sinh lớp 12 ở vùng quê, nếu cho nó 100 ngàn , nó thừa sức mang cho ông hòn gạch nóng, gói trong cái áo bông cũ, để sưởi đêm.
   Sau vụ với cụ Ngô Quang Kiệt và vụ bà Đặng Thị Hoàng Yến tưởng rằng ông đã rút được kinh nghiệm. Hóa ra không phải.
   PHÁT BIỂU THIẾU SUY NGHĨ chắc là đã là bản chất của ông.

   • Khách said

    Bác dân (gian) à !

    Bác bảo ông Thịnh :
    ” PHÁT BIỂU THIẾU SUY NGHĨ chắc là đã là bản chất của ông” thì tôi lại nhìn thấy cái tào lao của bác trong lập luận !

    Thật vậy bác nung cái cục gạch lên 70-80 độ thì được NHưng gói nó trong cái áo bông để sửỏi ấm trong mùa đông thì sưởi được bao lâu hở bác 🙂 !

    Chắc lại chừng 10 phút lại mang ra nung đến 70- 80 độ rồi lại đút vào trong áo bông ha bác ! hehehe !

    Tào lao hết sức như vậy mà cũng đăng đàn chê bai người này người nọ thiếu suy nghĩ 🙂 !

    Bác cứ bảo cho to tát là học sinh lớp 12 làm gì … chừng học lớp 6, lớp 7 xóm nhỏ cũng nhận ra sự non nớt và buồn cười của bác !

    Tôi thì nghĩ chắc bác thuộc loại ‘dân tự phát’ trên nạng đây hehe ! Thứ quần chúng tự phát đánh dân oan thấy tởm rồi gặp thêm ‘ dân tự phát’ trên mạng thấy mà tức cười hehe ! Ráng đi học lấy TS ( 🙂 ) đi đã rồi lên tranh luận nhé !

   • Hà Văn Thịnh said

    Dốt hết biết! Nếu có đủ số tiền tương đương 100 K bây giờ, cần quái gì phải ủ gạch? Nhiệt lượng tỏa ra từ một HÒN GẠCH 80 độ sưởi ấm được mấy phút hả trời? Có ai trên đời này dùng từ SƯỞI với một nhiệt độ 80 không? Quanh đi quẩn lại cứ NQK, không nghĩ được cái gì hay hơn sao? Sao lại đi so với túi chườm thế kỷ 21? Đi chỗ khác chơi đi dư luận viên à.

    • Dân said

     Hóa ra không phải Hà Văn Thịnh sử học. Chí ít Hà Văn Thịnh sử học cũng hiểu rằng năng lượng trong cục gạch gần bằng năng lượng trong túi chườm. Còn 100 nghìn là tiền khai trí chứ không phải tiền mua một cục gạch sưởi hằng ngày.

   • Khach said

    Bác dân (gian) à !

    Bác bảo bác Thinh :
    PHÁT BIỂU THIẾU SUY NGHĨ chắc là đã là bản chất của ông.

    Nhưng kỳ thật comment của bác mới thấy thật là tào lao 🙂 !

    Thật vậy nung cục gạch lên 70- 80 độ thì được nhưng bọc nó trong áo bông để sưởi ấm trong mùa đông thì được bao lâu ha bác 🙂 !

    Chắc là cứ 10 phút lại mang cục gạch ra nung lên 70 , 80 độ rồi đút vào áo bông hả bác hehe ! và cứ đút ra đút vào như vậy sao bác !

    Đúng là người ngu nhiều đi chê người khác ít ngu hơn mình hehe ! Bác bảo học sinh lớp 12 chi cho nhiều , chỉ cần học sinh lớp 7, 8 thì cũng nhận biết cái lý lẽ bậy bạ của bác rồi ! hehe

    Theo tôi nhận biết thì chắc bác là ‘ Dân tự phát’ trên mạng đây ! nhìn đám ‘ Dân nhân tự phát’ đánh dân oan đã thấy oải rồi lại còn cái đám ‘ Dân tự phát ‘ trên mạng thấy mà bất tởm hehe. Thôi ráng về cập nhận xong TS đi ( 🙂 như cái bác gì ở thành ủy Hà Nội nói trước đây !) rồi hẳn ra trận nghe bác hehe !

   • "Dân" ở còm trên chắc là "Rắn" giả lươn said

    Tưởng là “Dân” nói, hoá ra “rắn giả lươn”:
    Với lời nhận xét rất chụp mũ hàm hồ với câu:” Sau vụ với cụ Ngô Quang Kiệt và vụ bà Đặng Thị Hoàng Yến tưởng rằng ông đã rút được kinh nghiệm. Hóa ra không phải. PHÁT BIỂU THIẾU SUY NGHĨ chắc là đã là bản chất của ông”- thì độc giả đã biết ngay cái còm”dân”ở đây là “rắn giả lươn”.
    Xem ra, cái giống rắn thì nguỵ trang kiểu gì cũng khó. giống đó bây giờ người ta đang chuẩn bị đuổi chúng xuống cống, nếu chúng không chịu “tự lột da”.

   • Trần Tuỳ Thưởng said

    Khiếp, nghe “nhà sử học” này “chửi”… “nhà sử học” kia mà thấy ngán! Chẳng trông mong gì ở những kẻ vô danh viết những lời bình chê kẻ này, bênh người khác, thậm chí coi người khác là chó như trên, nhưng với bác Hà Văn Thịnh, dù còn chuyện này chuyện khác nhưng vẫn được được dân đen chúng tôi coi là trí thức, loại “dân ngu cu đen” như tôi chỉ mong sao bác nói với người khác nhẹ nhàng, tử tế một chút để ít nhất chúng tôi còn có thể hy vọng vào những người được chúng tôi trân trọng gọi là “nguyên khí quốc gia” một ngày kia sẽ làm cho giang sơn này sánh vai được với thiên hạ.

    Thật tình, đọc nhiều bài vài nhiều lời bình của một số “trí thức” như bác về nhiều chủ đề trên diễn đàn của Ba Sàm cũng như những hiểu biết cá nhân về trình độ cũng như nhân cách của các “trí thức” mà các bác vẫn gọi là người của” lề đảng” mới thấy “nguyên khí quốc gia” của dân đen chúng tôi nó… làm sao ấy. Nói các bác đừng giận, cá nhân tôi chả tin các bác ở cả hai lề được vài phần!

    Đáng thương thay cho đất Việt khi có một “nguyên khí” như vậy!

  • Vũ Thế Phan said

   Cuốn sách nhỏ về một người vĩ đại (TT):

   Là người học sử, tôi thật sự ngao ngán khi đọc bài «Cuốn sách nhỏ về một người vĩ đại» của nhà sử học Dương Trung Quốc. Chứng cớ (bằng hình) khẳng định Trần Dân Tiên thật sự là ai nằm trong bài dưới đây, mời nhà sử học họ Dương ôn lại:

   http://danlambaovn.blogspot.fr/2012/08/mot-buc-hinh-nghin-loi-noi-5.html#.UQ8wrh3BHpJ

   Tiện thể xin nhắc lại, cũng chính cái ông Sử học Dương Trung Quốc này là người đã khẳng định bút danh Nguyễn Ái Quốc không phải là của riêng Hồ Chí Minh trong bài «Nhân sự phá sản của đề án 112» trên trang Lao Động ngày 23/09/2007:

   http://www.laodong.com.vn/Home/cntt/2007/9/56351.laodong (bài này nay đã bị bóc ở đây).

   Trong DVD của tôi vẫn còn cũng như ở đây:

   http://news.socbay.com/nhan_su_pha_san_cua_de_an_112-601446835-302055424

   Vũ Thế Phan

  • ÔI QUÊ HƯƠNG TÔI !!!! said

   Đồng ý với ý bác Thịnh: ông DTQ ỡm ờ quá phô.

   • Hoàng said

    Dương Trung Quốc là loại người đội mũ vuông, nhưng mà đôi lúc tôi vẫn thông cảm cho ông ấy, vì nếu như GS Thuyết thì bị loại ra khỏi nghị viện ngay. Thời giờ làm sao có người dám nói thật và Lào nghị viện VN được

 47. Men said

  Những chuyện làm bẩn thỉu bộ mặt Hà Nôi trong những ngày lễ nói chung và nhân ngày ông táo nói riêng được phép kéo dài từ năm này sang năm khác và ngày càng bẩn thỉu kinh khủng hơn (như chuyện cúng ông táo bằng “chân dài”)…ấy vậy mà chính quyền nước CHXHCNVN vẫn không có động thái nào chấn chỉnh…xem như đó là nét văn hóa đặc thù của thủ đô ta…ư?
  Rõ là mất văn hóa và mất nước thường đi đôi với nhau!!!

 48. Le said

  Nếu cà phê Mỹ vào ta mà cũng lại trốn thuế như nhiều hãng khác thì sao nhỉ ???

  • invisible said

   Chuyện đó đã có đảng vả nhà nước lo !

  • Chích Chòe said

   Doanh nghiệp đa quốc gia hoạt động khắp nơi trên thế giới, nơi nào luật pháp lỏng lẽo thì họ né thuế để tăng lợi nhuận. Cái cần đặt ra là công cụ quản lý thuế của nhà nước chặt chẽ như thế nào, đạo đức tư cách của cán bộ thuế ra sao, trình độ năng lực của họ thế nào
   Chứ luật về thuế thì vẫn mù mờ, cán bộ thuế thì ngậm miệng ăn tiền, trình độ năng lực kém không đủ khả năng thẩm tra,…thì đâu lại vào đó thôi
   Muốn tránh thì quan chức ngành thuế hãy cắp cặp sang nhiều nước khác mà học hỏi, nhiều nước chống việc trốn thuế hay lắm

  • Khách said

   Cưa 2 tiền thuế cho đảng và nhà nước chứ sao mà trốn thoát được, nhân dân thì hãy đợi đấy.

 49. Hà Văn Thịnh said

  Nếu đúng là ĐCSTQ không gửi điện mừng đến ĐCSVN ngày 3.2 thì đó có thể là một trong những tin vui nhất đối với dân tộc VN: Đã có những bất đồng lớn (nếu không muốn nói là rất lớn) giữa hai đảng; cũng có nghĩa là sự áp chế của TQ đã bị phản ứng mạnh hơn trước đây – cuộc đấu tranh trong tầng lớp lãnh đạo cao nhất (ta) có xu hướng nghiêng về phía ít tiêu cực hơn? Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng, nó cũng đưa đến một tình thế đáng lo ngại về những xung đột quyết liệt trong vấn đề Biển Đông, kể cả nguy cơ chiến tranh cục bộ như lão Ôn đã nói… Dù thế nào đi nữa thì một khi 16 chữ thất vọng (không hài lòng) thì 88 triệu người VN yêu nước càng phải quyết tâm hơn, mạnh mẽ hơn, đồng lòng và CẢNH GIÁC hơn…

  • Khách said

   Bác sống và lớn lên trong thiên đàng mà nói như mơ thế này !
   Dù thế nào thì họ cũng là anh em CS. cái nguyên tắc mà ” đảng ta ” không bao giờ bỏ cho dù CSTQ anh em có bỏ, có vả vỡ mồm nhân dân VN !

  • Thuỷ said

   Đã là vợ chồng già rồi đâu phải người lạ đâu mà chúc mừng hả bác.

  • Khách said

   Chơi lun sao phải xoắn.

  • Hoa Cải said

   Vụ “không gửi điện mừng” cũng nằm trong các chiêu lừa bịp dư luận nhân dân giữa hai đảng một cờ thôi. Họ thể hiện thái độ cho có vẻ giảm thân thiết rồi, ngang cơ rồi, không lệ thuộc gì đâu, đừng vu oan cho đảng, từ nay trở đi TQ còn chiếm ốc đảo, chút biển nào nữa là đảng sẽ chiến đấu bảo vệ đến cùng, đảng mà làm thinh chứng tỏ TQ nghiêm chỉnh tôn trọng rồi nghe. Cứ nghe theo đảng CSVN có ngày kéo quần chạy không kịp cho mà coi.

 50. nguyễn trung thành said

  – Hàng nghìn người thương tiếc tiễn đưa nhạc sĩ Phạm Duy (RFI).
  Lãnh tụ “đảng ta”: Khi lìa trần có mấy người đưa???

  • Ngu thế thì chết là phải said

   Các lãnh tụ của “đảng ta” bây giờ mà chết thì người dân mừng ra mặt, còn trong nhóm “lợi ích” thì mừng thầm trong bụng.
   tuy vậy, vẫn có nhiều vòng hoa và huy động người đưa tiễn đến nơi an nghỉ cuối cùng.
   (Tin mới: 3/2/2013, mỗi người treo cờ đỏ sao vàng đã được trả công 5000đ: ai ở mặt phố không treo là bị phạt?-ghi sổ đen)
   Chắc đảng đang nghĩ rằng: kết nạp được nhiều đảng viên, treo được nhiều cờ là dân tin theo đảng đây.
   Ngu thế thì chết là phải!

 51. ÔI QUÊ HƯƠNG TÔI !!!! said

  Đọc bài Cuốn sách nhỏ về một người vĩ đại chỉ thấy Sử gia DTQ đưa ra được mấy thông tin:
  1/ Đến nay ông DTQ vẫn chưa biết nhà báo có bút danh Trần Dân Tiên Là ai ( nhưng theo cách nói của ông DTQ coi cuốn sách này là nguồn tư liệu gốc thì ám chỉ tác giả là HCM à? sử gia đi tìm sự thật ỡm ờ kiểu gì vậy. )
  2/ Cuốn sách này là một cú “hích nhẹ” để ông quyết “đi tìm sự thật” và trở thành “một sử gia” như hôm nay.
  3/ Mượn lời người khác để nói rằng: con người thật của Hồ Chí Minh rất thú vị.
  Nhận định: Không biết ông DTQ có phải là một nhà Hồ Chí Minh học không nhưng rõ ràng là ông được như ngày hôm nay là có phần công lao lớn của ông Hồ và hội của ông ta.

 52. Hoàng Khải said

  Lại “sấm “rùi pà cpm ui lúc 6h sáng 04/02/2013 (24/12/Nhâm Thìn).

 53. em ngay tho said

  ‘Đại gia’ Dubai sẽ xây khu đô thị 30 tỷ USD tại Hà Nội. tin tức bố láo chứ làm sao làm nhà cao 70 tầng cách sân bay nội bài 4km được. Vớ vẩn đúng là báo lá cải không ai đánh thuế nói phét đúng phễu bay sân bay quốc tế

 54. NDVN said

  Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua
  Thắng trận tin vui khắp mọi nhà
  Đảng ta nhà nhà đều nức trứng
  Bỏ mặc dân đen tự nhủ thầm
  Giàu nghèo như thề tại ý trời
  Đến khi trứng thúi nổ tùm lum
  Dân đen thức tỉnh, Đảng họp kín
  Dùng từ hoa mỹ để mị dân
  Nhưng dân quá hiểu để nói rằng
  Mày có con “C” không chứ có gì
  Bây giờ giàu có là hút máu
  Tên mày nên đổi lại là Ma
  Đảng Macarong cho chính xác.!!!

 55. Bacamoc said

  Bây giờ, người Mỹ đang dán mắt vào màn hình coi superbowl.
  Super Bowl XLVI. San Francisco 49ers vs. Baltimore Ravens
  Có thể coi trực tiếp
  http://www.cbssports.com/nfl/superbowl/live/player
  Phần thưởng cao quý Phục Vụ Cộng Đồng được trao cho một cầu thủ trong đội CowBoys Texas.
  Các em học trò trường tiểu học Sandy Hook Elementary School Chorus, Newtown, Connecticut hát bài “America the Beautiful” với Jennifer Hudson. Alicia Keys hát quốc ca Mỹ, nhiều người khóc.
  Đến chừng nào mói có nhửng giải thưởng phục vụ cộng đồng như thế cho các cầu thủ VN
  Đến khi nào chào quốc kỳ VN mà có người khóc?.

 56. Quang Thông said

  Dương Trung Quốc vừa làm cái việc liếm đít, bưng bô tệ hại nhất trước giờ: ca tụng cuốn “Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch” – tác giả Trần Dân Tiên.
  Trời đất, phải chi đây là phát biểu ngu ngốc của mấy cán bộ già hưu trí, vốn chỉ bị tuyên truyền lừa bịp đầu độc bởi Bác và Đảng, còn có thể châm chước.
  Dương Trung Quốc lại lấy cái danh nhà sử học, cho rằng đây là tài liệu gốc về lịch sử, khốn nạn quá!
  Nhiều năm qua, không ít người trong và ngoài nước thừa biết Trân Dân Tiên là bút danh của Hồ Chí Minh. Cuốn sách trên nhằm tô vẽ hình tượng “cha già dân tộc” vĩ đại. Giới trí thức nhất trí rằng không gì bị ổi trơ trẽn tởm lợm bằng dùng bút danh để tụng ca bản thân. Dương Trung Quốc quá biết chuyện này, mà vẫn cố ý làm cái việc tụng ca cuốn sách bẩn thỉu ấy. Hết chỗ nói!
  Đăng bài này của Dương Trung Quốc, báo Tuổi Trẻ thời Phạm Đức Hải, Lưu Đình Triều đã tự khạc đờm ho lao vào mặt mình, phản bội, lừa dối bạn đọc, chẳng trách bạn đọc quay lưng, báo ế, tụt doanh thu, phóng viên giỏi và tâm huyết bỏ đi hết. Báo Tuổi Trẻ bây giờ thành báo “Về Vườn”, hãy xem gương báo Thanh Niên: trên báo Xuân Quý Tỵ, đăng bài hoành tráng trên trang 6: “Lệnh hành quân” ca ngợi trận hải chiến bi tráng Hoàng Sa 1974 giữa Hải quân VNCH và Trung Cộng.
  Ỉa vào mặt Dương Trung Quốc! Ỉa vào mặt báo Tuổi Trẻ! – Bọn bảo hoàng hơn vua, đang cố gông nịnh hót nền độc tài tàn mạt, hại dân, phản quốc.

  • Minh Dương said

   Like!

  • làm y như bác said

   Bác làm chi, tui làm nấy.
   Y như bác rứa!
   Hò dô ta nào.
   1,2,3…

  • Dương Trung Quốc tô vẽ tượng đất mãi làm gì said

   Sao bác Quang Thông nói trúng cái bụng tôi quá đi.
   Xin được ủng hộ hoàn toàn ý kiến của bác.

  • Hoa Cải said

   Dương Trung Quốc viết bài này kiếm bộn bạc từ ban tuyên huấn đảng CSVN đấy nhỉ. Nhà sử học mà cũng bịa chuyện đã bị lộ để kiếm tiền bất chính như thế thì chế độ mà ông Quốc đang ra sức phục vụ không biết có ảnh hưởng tính tham, tính xấu của ông không vậy, hay chính chế độ truyền cho ông cái nết ấy?

 57. T.T. said

  温家宝:权力过分集中得不到制约是腐败根源
  Ôn Gia Bảo: Quyền lực quá tập trung không bị hạn chế là căn nguyên của sự thối nát
  http://boxun.com/news/gb/china/2013/02/201302032221.shtml#.UQ8DbvJGAf0

  Nỗ lực xây dựng chính quyền thỏa mãn lòng dân
  Nguồn: “Cầu thị” số 3.2013 Tác giả: Ôn Gia Bảo

 58. Thuỷ said

  Đề nghị mọi người nên “đấu tố” cái trò cúng đồ mã này vào mỗi năm. Nhìn vào là biết đồ biểu tượng sự mê tín truyền thống của Tàu, chứ không phải của Việt Nam. Nếu không cản chuyện thì một lúc nào đó dân Việt Nam bỏ tiền ra làm chuyện tầm bậy mà cứ tưởng là giữ truyền thống.
  http://dantri.com.vn/xa-hoi/nhon-nhip-do-cung-le-trong-ngay-ong-tao-ve-troi-692685.htm

  • Nguoi Viet said

   Mời đồng chí Thúi mở màng đấu tố trước cho bà con xem chơi hehe 🙂

   • Ngọc Thuỷ said

    Bác ăn nói lịch sự thế, thì tôi cũng vì việc nhớn xin trả lời:

    Khi nào bác thấy đỏ đỏ vàng vàng, rác hạng khủng được bọc hộp/ bao nhựa 100 năm không tan, là của ” bạn vàng”, thường liên quan tới ô nhiễm môi trường, tốn tiền, hại sức khoẻ, chưa kể hoả hoạn.
    Khi nào bác thấy đồng loạt cờ,biểu ngữ, băng rôn màu xanh da trời, xanh biển ở hải ngoại, thì đó là liên quan tới đảng Việt Tân 😀

 59. Cục Đất said

  “Tuyệt còm” để phản đối Ba Sàm triển khai “phản phản biện”
  Vì nể cho nên phải “tuyệt còm”
  Từ nay tớ sẽ chỉ đứng dòm
  Chúc Ba Sàm vững: người đi trước
  Đừng đa mang quá hóa lôm côm

  • GP said

   Mỗi người có một khả năng trời phú khác nhau nên phát huy ở sở trường của mình, Huy Đức trước khi làm báo là viết văn, nhưng nói đến văn chương của Huy Đức thì không mấy ai biết. Nguyễn Quang Lập trước khi làm báo (ở báo SGTT) thì là nhà văn, nhưng nói đến nhà báo Nguyễn Quang Lập thì cũng không mấy ai biết

   BS có thế mạnh về “phê bình, phân tích” thì nên mài dũa cho nó sắc vào, đừng có ham nhảy thêm mảng “nghiên cứu, lý luận” nữa.
   Nói như bác Cục Đất đúng đấy, BS không nên đa đoan quá

  • Khách said

   Cục Đất mà không nói năng thì có độc giả (như tôi) cũng buồn.

  • kyquac said

   Phan phan bien cua A3S nhu 1 mon qua dip sinh nhat dcs, toi cung khong thich, du thay bai nay chui CNTB nhung dung la chung minh bang phan chung,: CNTB phat trien giau manh phuc vu cuoc song con nguoi thien duong hon, viec huy hoai moi truong va cac xau xa khac chinh lai la o Trung Quoc XAY RA tu dau doc o nhiem nang ne nhat the gioi…nhan vien tro van de mac dan chet doi tap trung ngan sach nghien cuu vu khi nguyen tu o Trieu tien… ly luan nguoc kieu Mao chui cac nuoc nhan lanh hai 3 hai ly nhung chinh khua doi 12 hai ly va doi duong luoi bo .tham lam dan don lam phien-roi loan ca khu vuc……va vo so vu mua chuoc lanh dao de khai thac mua re, lam can kiet tai nguyen cua cac nuoc ngheo …Dieu nay ai cung biet nhung chan chang buon noi, khong thich the loai nay, tuyet com loai nay la dung roi.

 60. quang dinh said

  VẾT THƯƠNG XANH VẪN TANH MÁU
  *
  Vết thương chưa khô mài
  Âm thầm lai rai mủ
  Bọn trộm cướp chính chủ
  Tìm đủ mọi cách khai
  Tết MẬU THÂN chưa ngoai
  Hoài lòng người xứ HUẾ
  *
  Lũ sát nhân kể lể
  Chẳng diệt chủng bao giờ
  Những người chúng đã “phơ”
  Toàn kẻ vay nợ máu
  Sợ tanh hôi đành giấu
  Hố tập thể không sâu
  *
  Trong hàng ngàn khô lâu
  Cũng lẫn đầu bộ đội
  Giải phóng quân phó hội
  Lặn lội vào đi B
  Luôn giữ vững lời thề
  “Giết thêm giết giết nữa”
  *
  Bọn thừa bơ dư sữa
  Không còn cửa vượt biên
  Trốn tránh ra khỏi miền
  Tự do cò đảng lập
  Không đánh xập MỸ mập
  Đành bắn vào dân gầy
  *
  Đủ chỉ tiêu số thây
  Thầy TẦU NGA chỉ đạo
  Tụi lính “NGỤY” báo hão
  Xác đào ráo năm ngàn
  Chúng không biết ẩn hang
  Còn cả đàn âm hốc
  *
  Muốn miền nam than khóc
  Phải vận dụng độc chiêu
  Trong bài thơ mĩ miều
  Theo điều lệnh BÁC chúc
  “Xuân này hơn hẳn những xuân qua”
  Bác tặng miền nam một món quà
  TÂM THANH

 61. Ha Le said

  Có người bạn giới thiệu cái này, bảo khá hay. Xin gởi lên đây mong bác nào giỏi tiếng Anh đọc thử, nếu thấy có giá trị thì dịch ch bà con đọc với ạ. Xin cám ơn trước ạ:

  “Một bài điểm sách hay trên ‎New York Review of Books. Về bản chất các chế độ toàn trị.

  REVIEW ESSAY
  The Totalitarian Temptation
  Liberalism’s Enemies, Then and Now.
  Andrew Nagorski

  xin xem tại Lo Dam Facebook:

 62. Trần thị Hường said

  HỒN VIỆT ,QUỐC KỲ ,QUỐC CA VIỆT NAM .

  Theo như cách nói của anh Huy Đức thì mình thuộc về BTC.Bởi lẽ đó nên từ bé mình đã hát Quốc ca Việt Nam và lá cờ đỏ sao vàng năm cánh .Còn lá cờ vàng ba sọc đỏ ,mình không hiểu ý nghĩa ( có ai nói mà biết ) chỉ biết rằng đó là cờ ba que sỏ lá…..
  Hôm nay vô tình mình tìm được bài này ,và thật thấm thía khi được giải thích rõ ràng ý nghĩa …và nhất là bài Quốc ca ,mình nghe mà thấy rất nhân Văn ,rất hay ….
  Mời cả nhà nghe nhé :
  http://m.youtube.com/#/watch?v=ahEblKNhUVw&desktop_uri=%2Fwatch%3Fv%3DahEblKNhUVw&gl=DE

  • Nguoi Viet said

   Theo tôi nếu chỉ từ trích đọc một vài bài viết thì lá cờ nào cũng có ý nghĩa hay ho của nó cả nếu nó được viết bởi những người ủng hộ nó và chính nó cũng sẽ bị chê bai, bôi nhọ nếu bài viết được trình bày từ người không thích nó hay đối lập lại với nó !

   Do vậy cái chính không phải là cứ đọc một bài, đọc một ý kiến là ta hốt hoảng lên và theo nó mà cái chính là mỗi chúng ta có đủ nhận thức, đủ chính kiến, đủ năng lực đánh giá về bài viết để biết về nguồn gốc của nó, sự khả tín của nó v.v… hay không !

   Ví dụ : với dân ta trước đây và ngay bây giờ cũng vậy (tuy có đỡ hơn), nhà nước và đảng nói gì là y thinh nghe theo mà chẳng biết nó chính xác hay không chứ chưa nói đến bình luận hay chính kiến !

   Sau này có được Internet thì ôi thôi đọc được một bài gì đó gọi là của một ông Mỹ, ông Tây, ông Tàu nào đó về một điều gì đó thì là xem ngay đó là sự thật. Đặc biệt nếu cái ông đó có gắn thêm cái cái title Dr. hay PhD, Prof. thế là cho đó là chân lý rồi !!!! tội nghiệp dân mình thật !

   Tuy nhiên nói thế thôi chứ chẳng phải ta trách dân ta mà làm gì …. Thông cảm nó phải như vậy … vì dân ta đã sống trong nô lệ quá lâu, sống trong độc tài & dối trá quá dài thì nó ắc phải như vậy mà thôi.

   Cũng cần nhiều thời gian và lắm người chịu thiệt thòi hy sinh để người dân hiểu thế nào là dân chủ mà còn trưởng thành với bạn bè !

   Hoc vấn là một yếu tố nhưng chưa đủ để một con người có nhận thức về dân chủ và có một nếp số có văn hóa . Bằng chứng là các nhà trí thức mũ cao áo rộng VN mình nhiều lắm nhưng đa số chỉ là trí THỰC (ăn) 🙂 mà thôi !
   Thân mến

   • Bác Hồ said

    Những ai biết vượt tường lửa vào mạng, thì nên biết vượt khỏi tư duy bị lừa bịp bởi màu sắc mê mị của quốc ca, quốc kỳ…
    Đó chỉ là lá bùa để nhóm chóp bu trưng ra, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân.
    Chỉ có dưới một thể chế dân chủ thật sự, người dân mới thực sự là chủ, bất kể quốc kỳ, quốc ca ra sao.
    Dưới các thể chế độc tài, phản dân chủ, cờ quạt, quốc ca nào cũng nhằm lừa bịp, nô dịch nhân dân.

   • gia văn said

    không biết có dân tộc nào mà bị đô hộ một ngàn năm như dân tộc ta không nhỉ.có lẽ từ đó cho nên nhiều người ,một bộ phận không nhỏ mangtuw tưởng nô lệ cựu trào

 63. Hung said

  Noi them ve ong Nguyen Ky Cam, truong ban chong tham nhung hoi xua: Truoc day toi lam o Cty thuoc sat trung Vietnam. Ba vo ong Cam cung lam o day, ba do la truong phong hanh chinh ( ba ten la Thinh). Khi ong Cam ve huu thi ba ta lien mua ngay may can nha mat tien o SG. Moi nguoi o Cty nhin ba ba voi anh mat that la….kham phuc.

 64. KL said

  Còn một nữ hung thần ở Huế, Mậu Thân là Nguyễn thị Đoan Trinh. Nhân vật nầy được cho là “…y thị cỡi xe Honda, vai mang AK, bất kỳ ai y thị chận hỏi, nếu trả lời là lính, là Cảnh Sát, cán bộ chính quyền, không cần một câu trả lời thứ hai, y thị nổ súng bắn chết ngay”.
  Có bà con nào có thêm thông tin về nữ sát thủ nầy không?
  http://www.hoctrolopweb.com/BiendongMienTrung/TrolaivuthamsatMauthan1968_taiQuan1.htm

  —-
  BTV: Cám ơn bác, đã cho vào.

 65. phó thủ tướng phụ trách "hạ uy tín" said

  Hôm qua 3/2, BCT và BCHTW đã vào lăng viếng bác, đồng thời chiếu cho bác xem bộ phim: “Công an thành Hồ móc l…ốp công dân SG trong ngày xử Điếu cày”.

 66. Karel said

  Chào cã nhà tem. Đang ở VN trèo tường vào anh Ba ứa nước mắt.

  —-
  BTV: Tội nghiệp chưa, bác leo trèo cẩn thận kẻo bị té.

 67. Thành said

  Bạn vàng khè chán sinh nhật của cụ 83 lắm dồi!

 68. Cyclo! said

  Mất ngủ. Chào bà con.

 69. Ha Le said

  Bớt bệnh rồi. Hôm nay chạy vô giành tem phát lấy khí thế. Kính chúc cả nhà một tuần mới đầy tràn sinh lực, đầy tràn niềm vu và hy vọng xuất phát từ đáy nội tâm, đầy tràn niềm tin rằng cái Thật, cái Thiện và cái Đẹp sẽ luôn là tiếng nói cuối cùng trên khắp thế giới và trong toàn vũ trụ này! 🙂

  —-
  BTV: Chúc mừng bác Ha Le đã giựt được tem hôm nay! Bác mới bớt bệnh mà mạnh quá, giựt 1 cái là trúng ngay tem nhất!

  Thân chúc bà con trong xóm một ngày thứ hai đầu tuần thật nhiều sức khỏe.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: