BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin Chủ Nhật, 03-02-2013

Posted by adminbasam trên 03/02/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– Dương đông kích tây, coi chừng Trung Quốc chiếm Trường Sa (BoxitVN). Có lẽ đây cũng là lý do trước mắt giải thích cho thái độ nhũn như chi chi, không rõ ràng của nhà cầm quyền VN trước hành động xâm lấn của TQ gần đây. Họ sợ rằng nếu phản ứng cứng rắn như Philippines và Nhật, lỡ TQ đổ quân chiếm một đảo ở Trường Sa, chắc chắn khắp đất nước VN này lòng dân sẽ sôi sục, sẽ liên tục nổ ra các cuộc biểu tình, và không thể hình dung những gì xảy ra nữa, nếu như đảng CSVN không phản kháng ít nhất bằng những động thái ngoại giao, pháp lý, tuyên truyền mạnh mẽ?

– Trung Quốc sẽ không từ bỏ tham vọng Đường lưỡi bò phi pháp (GDVN). – Vì sao Philippines kiện Trung Quốc? (Đoan Trang).

<4– Liên quan thông tin Trưng bày bản đồ cổ khẳng định chủ quyền đối với Hoàng Sa, Trường Sa, để hiểu rõ hơn nỗi sợ hãi đã tới đâu và cụ thể ra sao, mời xem bài viết ngắn của nhà báo Võ Văn Tạo: Chẳng lẽ “Không ai cả” chủ trì trưng bày bản đồ chủ quyền Trường Sa, Hoàng Sa? (Ba Sàm). – Khánh Hòa: Trưng bày bản đồ khẳng định chủ quyền Trường Sa, Hoàng Sa (SGGP). – Lắp đặt 15 tụ điểm trưng bày bản đồ cổ về Hoàng Sa – Trường Sa (TN). – Đường hoa biển đảo (TN). – Blouse trắng giữa Trường Sa (TP).

Giá xuân này con được về thăm mẹ (Nguyễn Tường Thụy).

– Đài Loan lại phát triển hạ tầng phi pháp ở Trường Sa (TN).

Nhật Bản bắt thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc (GD&TĐ). – Nhật bắt một tàu cá Trung Quốc ngoài khơi Okinawa (RFI). – Nhật Bản bắt giữ tàu cá Trung Quốc đột nhập khai thác trộm san hô (GDVN). – Nhật bắt giữ một tàu cá Trung Quốc (PLTP). – Trung Quốc xác nhận thuyền trưởng tàu cá bị Nhật Bản bắt giữ (VOV). – Hai chọi một (TN). – Nhật, Trung sầm sập lao đến bờ vực chiến tranh (VnMedia).

Phó Tổng thống Mỹ kêu gọi châu Âu trợ giúp Hoa Kỳ tại Châu Á (RFI). ông Joe Biden đã kêu gọi các nước châu Âu tăng cường hợp tác hơn nữa với Hoa Kỳ để đảm bảo sự ổn định của khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, vì theo ông, đó cũng là lợi ích của Châu Âu”. 

Trung Quốc tăng cường hợp tác quân sự với Cam Bốt : Điềm xấu cho ASEAN (RFI). Cam Bốt làm như là đã phớt lờ tâm tư của các đồng minh trong ASEAN để hành động vì quyền lợi trước mắt của mình.”

– Hải quân các nước bảo đảm trang bị kỹ thuật tàu chiến như thế nào? (GDVN).

CHIẾN DỊCH NĂM 1979: CÁC SỰ BỐ TRÍ BINH SĨ (Gió-o/ TNM).

1–  DANH SÁCH NGƯỜI KÝ KIẾN NGHỊ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992 (TỪ ĐỢT 1 ĐẾN ĐỢT 11) (BoxitVN). Đã có 2.178 người ký tên. Trong đợt 11 này có 436 người, trong đó có 58 nữ tu Công giáo vào 108 sinh viên.  – Tin ngắn qua ảnh. “Trên tường có treo ảnh Ngài Ngô Quang Kiệt đang ký Kiến nghị và dòng chữ “NOI GƯƠNG ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC GIUSE NGÔ QUANG KIỆT CÙNG KÝ KIẾN NGHỊ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP”. Có lẽ cách tổ chức lấy chữ ký công khai, quy mô như thế này chỉ có ở Nhà thờ Thái Hà? => 

Kim Ngọc Cương – Đôi lời với “Cùng viết Hiến pháp” (Dân Luận).  – 1590. Điều 4 mới là vấn đề của mọi vấn đề (Ba Sàm).  Bài viết kèm thư của ông Nguyễn Long Việt, PHD Candidate, Harvard Law School, gửi những người khởi xướng trang “Cùng viết Hiến pháp“. Và đây là bài mới nhất, cho ta hiểu rõ hơn về trang web này: Thư của Nguyễn Long Việt gửi GS Châu, GS Sơn và cộng sự (Ba Sàm).

Tôi có linh cảm một điều là, GS Châu, GS Sơn đang “bị lợi dụng”. Bị lợi dụng tên tuổi. Thứ nhất, việc trang “Cùng viết Hiến pháp” được sáng lập, có lẽ là chủ đích của “một số người nào đó” nhằm (1) đánh lạc hướng dư luận không quan tâm tới bản Dự thảo Hiến pháp do 72 nhân sĩ, trí thức đăng trên Boxitvn.net, mà quan tâm đến Cùng viết Hiến pháp đã qua kiểm duyệt (censorship); (2) các GS Châu, GS Sơn không quan tâm đến bản Dự thảo này, hay nói cách khác là không ký tên vào. Bởi nếu 2 GS ký tên vào, sức lan tỏa rất lớn, đặc biệt là thế hệ trẻ những người luôn coi các GS như đỉnh cao trí tuệ Việt.”

Vụ này, với sự tham gia khởi xướng của cựu TBT VietNamNet Nguyễn Anh Tuấn, làm ta liên tưởng tới vụ Giải thưởng Trần Nhân Tông năm ngoái mà blog Ba Sàm đã có những bình luận trong các bản tin ngày 4/10 và 9/10, cả bài viết của cây bút trẻ Huỳnh Thục Vy: Lạm bàn về Trần Nhân Tông Academy  trên DLB với đánh giá của chúng tôi là “Quá sắc sảo!” hay bài nặng nề hơn: Trò bịp bợm cố hữu rẻ tiền của VC “Hoà Giải Hoà Hợp” xâm nhập Đại Học Harvard qua Viện Trần Nhân Tông (TNCG). Ngẫm ra mới thấy có khi chính những người đầy kinh nghiệm trong truyền thông trên mạng cũng không thể không có lúc quên đi mất sức mạnh lan tỏa của Internet, để mà cẩn trọng với … “tác dụng ngược” của nó!

Qua hai vụ việc trên, liệu có thể cho là ông Tuấn đã quá vụng về? Không khó để trả lời khi chỉ thêm ít ngày nữa thôi, nội dung trang “Cùng viết Hiến pháp” sẽ lộ rõ nó thực sự là trang mạng tự do hay chỉ là cánh tay nối dài được đeo găng của … Ban Tuyên giáo.

Câu hỏi tiếp theo là về GS Ngô Bảo Châu, xin được để sáng mai.

NÊN SỬA LẠI MẤY KHÁI NIỆM CƠ BẢN CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN (GNLT).

Gia đình Nghệ sỹ ưu tú Khôi Nguyên ký Kiến Nghị sửa đổi Hiến Pháp 1992 (LĐSVCG VN).

– Thư của bà Đặng Thị Hoàng Yến gửi QH: ĐÓNG GÓP SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP LÀ THỜI KHẮC LỊCH SỬ CỦA TOÀN THỂ NHÂN DÂN VIỆT NAM! (maya4better).

– Phỏng vấn ông Dương Trung Quốc: ‘Mong muốn trở lại chế độ dân chủ cộng hòa’ (BBC).

– Hà Đình Sơn: Giải quyết mâu thuẫn cơ bản giữa độc đoán và dân chủ là tiền đề phát triển xã hội (BoxitVN).

Điện mừng 83 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản VN (TTXVN). Đâu rồi “các nước XHCN anh em” không gửi lời chúc thọ? Chỉ có 2 thằng Lào với Campuchia thôi sao? Hugo Chavez bị bệnh, không giúp ta đi lên CNXH được thì cũng còn bác Fidel Castro, bác ấy dẫu già yếu nhưng vẫn còn gửi điện chúc mừng được mà, rồi chú Ủn bên Bắc Hàn còn trẻ, khỏe, đẹp trai nữa, chưa kể “bạn vàng 4 tốt” mà ta đã từng đánh Mỹ cho họ… đâu hết rồi? – Trung mà sụp thì Việt 24 tiếng sau sẽ tắc thở ” Phụ đi rồi, tử ở với ai ?” (DĐCN).

H1<- Mừng thọ cụ 83 tuổi: Muôn năm là gánh nặng! (Nguyễn Việt Hưng). “Đâu! – cụ thều thào – Ung thư tới tận xương rồi. Giang mai, tim la, lậu đủ cả. Còn những chứng như thấp khớp, u nhọt, viêm nhiễm… thì tính không xuể! Khách nghe xong khẽ lẩm bẩm: Bệnh tật thế thì chết mẹ nó đi, vừa nhẹ thân, mà con cháu cũng đỡ khổ!” Thấy bà con ta thán quá nên BTV tui có mấy câu thơ tặng đảng nhân sinh nhật lần thứ 83: Hôm nay ông Táo về Trời/ Cũng là ngày đảng ra đời năm xưa/ Phải chi đảng biết mình thừa/ Ông Táo sẽ giúp đảng, đưa về Trời.

– Đảng, Mùa xuân và Dân tộc (ĐĐK).  – Đảng lãnh đạo, quân đội lãnh đạn, nhân dân lãnh búa (DLB).  – Giao lưu, nghệ thuật “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” (TTXVN).

– Hôm qua thấy VTV đưa tin, tương tự VOV: Chủ tịch nước dâng hương nhân ngày thành lập Đảng, chợt nghĩ: không biết có điềm gì, hay là có chủ ý của bác Chủ tịch nước, muốn tới khấn khứa xin với vị cố TBT đầu tiên của đảng cho kẻ  đồng hương (?) hậu sinh này của ông được làm TBT … cuối cùng của đảng? – Cầu nối quan trọng của Đảng với nhân dân (QĐND/GDVN). – “Xa rời nhân dân sẽ dẫn tới hậu quả khôn lường” (GDVN). – Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu: Tự phê bình và phê bình… là đền đáp công ơn đối với nhân dân và dân tộc (PT). – Muốn thắng lợi phải biết lắng nghe dân (TN). – Lợi ích của dân làm nên mọi thắng lợi của Đảng (PLTP). – Dũng cảm bảo vệ cái đúng (TT).

– Một món quà dâng đảng: 1593. Marx đã đúng: Chủ nghĩa tư bản đang giãy chết! (Ba Sàm). Còn đây là món quà cũng là lời chúc năm ngoái, xin đưa lại cho bà con nào chưa được thưởng lãm:  62. Mừng Đảng, mừng … Đông! (Việt sử ký).

– Tướng Thước: “Chỉnh đốn Đảng thực chất là chỉnh đốn cán bộ” (GDVN).

 – Các chính trị gia nói gì về Tân trưởng Ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh  (GDVN).  – Tân Phó Ban Nội chính TƯ tốt nghiệp ngành điều tra tội phạm (VnMedia). Nói theo văn phong của cụ Bá: Ông tốt nghiệp ngành điều tra tội phạm, ông tưởng ông ngon lắm hả? Tội phạm cỡ thường thì không sao, ông đụng vô cỡ “đồng chí X”, Y, Z… coi thử cái ghế của ông có gãy không thì biết? – Tân Phó Ban Nội chính TƯ: “Là người của Đảng tôi luôn sẵn sàng” vì đảng, chẳng phải vì dân (GDVN).

– BT BỘ CÔNG AN TRẦN ĐẠI QUANG THAM DỰ LẾ KỶ NIỆM 83 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG TẠI TP HỒ CHÍ MINH LÀ CÓ Ý GÌ ? (Phạm Viết Đào).

– Không để nhóm lợi ích quy tụ, vận động mua phiếu (VNN).

Tiếp theo bình luận sáng qua liên quan cuộc “chỉnh đốn” của ĐCSVN, trong đó có câu hỏi: liệu các nhân vật vốn xưa nay “kiên định lập trường” Mác-Lê, đi đầu là ông TBT, có nắm lấy ngọn cờ cải cách dân chủ, để tranh thủ lòng dân, thay vì để cho ông Thủ tướng phất, hòng tái diễn màn “thoát hiểm” ngoạn mục?  

Nếu chỉ theo dõi bề nổi thông qua báo chí gần đây, để trả lời phần nào cho câu hỏi trên thì có thể thấy đang có những “tiếng kèn ngập ngừng”, trong đó khá rõ hiện tượng vừa mạnh dạn cho đăng tải những bài đặt thẳng ra vấn đề về Điều 4 và luật về đảng, nhưng cũng có những bài chỉ trích với nội dung ít gay gắt về ý nguyện muốn bỏ nó. Tại sao “ngập ngừng”? Lại có mấy giả thiết:

1– Sợ thằng “bạn vàng” phương Bắc “thổi còi”. Đây là yếu tố có lẽ quan trọng nhất, trả lời cho bao nhiêu câu chuyện nhiều năm qua về một VN luôn đi sau TQ. 2– Nội bộ đang có những khác biệt quan điểm, đang có những thăm dò nhau. 3– Đã có sự thống nhất cao trong BCT cần phải có thay đổi căn bản trong Hiến pháp, trước hết là về vai trò của ĐCSVN. Vẻ ngoài “ngập ngừng” chỉ là chuyện nhỏ. 

Chính giả thiết thứ 3 này cũng để trả lời cho câu hỏi trên, đó là những người “kiên định lập trường” không thể tự thay đổi, họ cần có sự thống nhất cao độ trong toàn bộ ban lãnh đạo. Làm được điều này, họ cũng hóa giải được mối mâu thuẫn nổi lên chưa giải quyết được qua cuộc “chỉnh đốn”, chống tham nhũng.

Có nghĩa, bằng việc nhất trí phải cải cách chính trị, trước mắt tận dụng việc sửa Hiến pháp, họ sẽ “hạ nhiệt” được đòi hỏi của nhân dân và cán bộ đảng viên là phải nhanh chóng đưa ra kết quả của cuộc “chỉnh đốn” đảng, phải có ngay kẻ chịu trách nhiệm cao nhất cho tình trạng kinh tế nước nhà mấy năm qua. Ý nghĩa thứ hai, cũng rất quan trọng, là bằng sự thống nhất cao độ đó, được nhân dân hậu thuẫn, họ sẽ đủ sức mạnh đương đầu với hành động lấn lướt của Trung Quốc, kẻ luôn tìm mọi cách phân hóa nội bộ ban lãnh đạo ĐCSVN để dễ bề đè đầu cưỡi cổ.

Có điều, một khó khăn rất lớn cho giả thiết thứ 3 ở trên, là thế lực của những kẻ ngấm ngầm làm tay sai cho Bắc Kinh trong nội bộ ĐCSVN.

– Hà Sĩ Phu: Lai rai Câu đối Tết (BoxitVN).

TIÊN HẠ THỦ VI CƯỜNG (Bùi Văn Bồng).

– Minh Diện: CẦN DẸP BỎ NHỮNG GÌ? (Bùi Văn Bồng).

 HOÀNG QUỐC HẢI VÀ ĐIẾU VĂN TẠI LỄ TRUY ĐIỆU NHÀ VĂN HOÀNG TIẾN CHIỀU NGÀY 1 THÁNG 2 NĂM 2013 (VC+). – An ninh gây khó khăn cho tang lễ nhà văn Hoàng Tiến (RFA).

Ủy ban Bảo vệ Nhà báo lên án vụ bắt giữ blogger Việt Nam Lê Anh Hùng (RFI). Vụ bắt giam anh Lê Anh Hùng cho thấy các quan chức nay trở nên nhạy cảm như thế nào đối với những lời chỉ trích trên mạng”.

– Diễn biến phiên xử vụ “Công Án Bia Sơn” (RFA).

Thêm 6 ca sĩ hải ngoại bị đề nghị cấm hát ở Việt Nam (Người Việt).

Nguyễn Ngọc Già – Viết cho những người bạn (Dân Luận).

6Phép vua và lệ làng (ĐĐK).  – Táo mắc táo (Đào Tuấn). “Một cơ quan văn hóa cần bảo vệ các giá trị văn hóa. Điều đó đúng. Nhưng việc cắt bỏ không thể nhân danh những ‘phản ánh, tỏ ra rất bức xúc’, có thể chỉ của một cá nhân nào đó mà đoạn về ‘đẩu pín’ có khi chỉ là cái cớ. Mong là Táo quân sau kiểm duyệt năm nay sẽ không phải là món khó nuốt khiến người ta xem xong mắc táo”. =>

– Sớ Táo Quân Quý Tỵ – 2013 (Lê Nguyên Hồng).

– Vũ Ánh: “Đốt sách, cạo râu, xén quần ống loe”: Nét văn hóa của người “rừng” vào thành phố? (Sống Magazine).

TP.HCM kỷ niệm 45 năm Tổng tiến công Mậu Thân 68 (TTXVN). – Phan Nhật Nam: Vào một năm Thân như năm nầy… (Sống Magazine). – Đại sứ Mỹ và Mậu Thân 1968 (TN). – Mậu Thân 1968 – 45 năm nhìn lại – Bài 4: Đòn tấn công bất ngờ, táo bạo (*) (PLTP). – Hội nghị Paris (Bài 4) (ĐCV).

THE PENTAGON PAPERS Lịch sử những quyết định của Mỹ trong cuộc chiến Việt Nam – Kỳ 26 (Sống Magazine).

– Quảng Ninh và câu chuyện đi tìm cán bộ (VOV).

– Tiến sĩ Lê Đăng Doanh: Quản DNNN: Những khoảng trống còn bỏ ngỏ (VEF).

– Tiến sĩ Nguyễn Quang A: Đằng sau việc cao tốc Việt Nam “giá khủng” (DV).

– Nguyên giám đốc ngân hàng ôm gần 140 tỉ đồng bỏ trốn (PLTP).  – Sai phạm tại mỏ sắt Phong Hanh: Nhiều sở, ngành bị kiểm điểm (TN). – Kiểm điểm các sở để công ty Trung Quốc tận thu mỏ sắt (PLTP). – Bầu Kiên vào tù, nhà Trần Mộng Hùng thống trị ACB (VNN).

Dân Hồng Kông biểu lộ tâm trạng oán hờn chế độ Bắc Kinh (RFI). “…người dân tuyệt vọng với chế độ hiện nay và không có niềm tin ở tương lai”.

Trung Quốc quan ngại về rạn nứt xã hội (RFI). Xã hội Trung Quốc đang trở thành một trong những quốc gia bất bình đẳng nhất trên thế giới. Sự phân hóa giàu – nghèo đã chạm đến mức báo động”. Hệt như Nga, Trung Quốc là nước độc tài với nhiều vấn đề kinh tế nghiêm trọng (Guardian/ Gốc sân). – Trung Quốc: Thật, giả mỹ nữ hạ gục 11 quan tham (TP).

Twitter bị tin tặc ‘đóng ở TQ’ tấn công (BBC). – Tin tặc tấn công Twitter : 250.000 tài khoản bị đánh cắp dữ liệu (RFI). – Twitter bị tin tặc tấn công (VOA). – Mỹ sẽ cứng rắn hơn với tin tặc Trung Quốc (PLTP). – Chủ tịch Google gọi TQ là ‘mối đe dọa’ internet (BBC).

Hải quân Mỹ – Hàn sắp tập trận chung vào lúc bán đảo Triều Tiên căng thẳng (RFI).

Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Stalingrad gây tranh cãi (RFI).

Bạn tôi viết (7): “Thuở trời đất nổi cơn gió bụi….” (Anh Vũ).

13h40′:

Liên tiếp các clip: Trung Quốc đưa ‘đường lưỡi bò’ vào Wechat (GDVN).

Thủ tướng Nhật: bảo vệ lãnh thổ “bằng mọi giá” (TT). – Thủ tướng Abe thề bảo vệ chủ quyền bằng mọi giá (PN Today). – Trung Quốc xác nhận thuyền trưởng tàu cá bị Nhật Bản bắt giữ  (VOV/SGTT).

Hillary Clinton: Tình hình Biển Đông, Hoa Đông “rất khó khăn” (GDVN).

Bài cúng ông Táo của bọ Lập (Quê Choa). “Một là xin Ngọc Hoàng chỉ thị các cụ nhà con bỏ điều 4 ra ngoài Hiến pháp Hai là xin Ngọc Hoàng chỉ thị  các cụ nhà con rằng quân đội chỉ bảo vệ Tổ quốc và nhân dân, không bảo vệ một ai khác Ba là xin Ngọc Hoàng chỉ thị cho  các cụ nhà con bỏ sở hữu (đất đai) toàn dân, chuyển về chế độ đa sở hữu. Bốn là xin Ngọc Hoàng chỉ thị các cụ nhà con đổi tên nước thành Việt Nam dân chủ cộng hòa, hoặc tốt nhất là Cộng hòa Việt Nam”. Ngọc Hoàng trả lời bọ Lập: Con quên rằng chúng lãnh đạo “toàn diện, tuyệt đối” à, cả ta cũng phải nằm “dưới sự lãnh đạo của đảng” nữa mà! Chớ có xúi dại, ta nói ra sợ chúng không nghe lại còn cho ta là “tâm thần” rồi đem nhốt chung với Lê Anh Hùng ở Trung tâm Bảo trợ xã hội II Hà Nội, lúc đó khổ thân già của ta vì Ngọc Hoàng phu nhân sẽ không chịu làm đơn bảo lãnh cho ta ra đâu.

Xin toàn thể dân tộc Việt nam hãy nhớ lấy (DĐCN).

– Tướng Nguyễn Quốc Thước: ‘Nếu Đảng không có liều thuốc mạnh, suy thoái còn ghê gớm’ (VNE). – Ngăn chặn chủ nghĩa cá nhân để xây dựng Đảng vững mạnh (CP?VOV). – Lưu Trần Sinh – Câu đối mừng tết truyền thống, cuộc chiến Ba – Tư và vận đảng theo sấm trạng trình (Dân Luận).

Lấy phiếu tín nhiệm: Cần tập trung vào lãnh đạo Chính phủ (NB&CL). – Chủ tịch nước: Coi chừng vận động phiếu tín nhiệm (NB&CL). – Không cẩn thận, lấy phiếu tín nhiệm là cơ hội cho kẻ xấu (DT).

Bàn mãi cũng chỉ là bàn chơi (TBKTSG).  – Sửa đổi Hiến pháp: Tạo bình đẳng giữa các thành phần kinh tế (VOV).

Tấn Hà – Sớ Táo Quân Quý Tỵ 2013 (Dân Luận). “Hãy nghe lệnh ta truyền/ Theo quy luật tự nhiên/ Không Dân Chủ Đa Nguyên/ là đương nhiên mất nước./ Không quyết tâm chống giặc,/ là đương nhiên mất nhà./ Các ngươi mau tỉnh ra/ Phải canh tân đất nước./ Dân Chủ phải có trước/ Tự do sẽ có sau/ Nếu không liệu bảo nhau/ Tất có ‘Ngày Phán Xét’.”

BÁO QĐND ĐÃ NÓI SAI SỰ THẬT VỀ ÔNG NGUYỄN MINH CẦN NHƯ THẾ NÀO ? (TSYG).

– Hồi âm bài “16 tuổi, bị bắt giam oan gần 200 ngày” : Viện kiểm sát tỉnh Cao Bằng lên kế hoạch xin lỗi công khai (TP).

Đà Nẵng thu hút nhân lực theo vị trí việc làm (Infonet).

Cán bộ Hậu Giang không được chơi game lúc trực Tết (TT).

– Mậu Thân 1968 – Tấm lòng người nội đô – Kỳ 4: Không thể lãng quên (TT). – TPHCM kỷ niệm 45 năm Tổng tiến công Mậu Thân 1968 (TP). – PHẢN BÁC BÁO AN NINH THẾ GIỚI CỦA CỘNG SẢN VỀ NHỮNG HUNG THẦN CỦA HUẾ-MẬU THÂN 1968 (Quỳnh Trâm). – CỐ ĐÔ KINH HOÀNG (TNM).  – Video: Nhân Chứng Sống Kể Lại Cuộc Thảm Sát Tết Mậu Thân 1968 Tại Huế (NKYN).

Phát hiện mới tại khu thử hạt nhân của Triều Tiên (TTXVN). – Triều Tiên sẽ tăng cường sức mạnh quân sự (VOV). – Kim Jong-un họp Quân ủy Trung ương ra “quyết định quan trọng” (GDVN).

20h30′:

– Bạch Long Vĩ, đảo nhiệm mầu… (ĐĐK). Mời xem lại trên Ba Sàm: + Trung Quốc “đòi” đảo Bạch Long Vĩ của Việt Nam; + Vai trò của đảo Bạch Long Vĩ đối với đảm bảo quốc phòng – an ninh.

– Hillary Clinton: Trung Quốc đã tạo ra “mối lo lắng thực sự” (PN Today).

– Đài Loan lắp hệ thống viễn thông phi pháp tại Ba Bình (PT).   – Đài Loan triển khai radar cảnh báo sớm đề phòng Trung Quốc (DT).  – Đài Loan điều hệ thống rađa đánh chặn tên lửa Trung Quốc(Infonet).

– Thủ lĩnh đối lập Đài Loan tới Nhật dù có căng thẳng (TTXVN).  – Lãnh đạo Trung, Nhật thi nhau thị sát quân đội  (VNN).

– Hoan hô trang Cùng viết Hiến pháp đã cho đăng Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp 1992.  – Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992: Nên hay không xác định vai trò chủ đạo của những “quả đấm thép”? (ĐBND).  – Trí thức Việt kiều góp ý kiến sửa đổi Hiến pháp 1992 (VOV).

– Đà Nẵng họp tìm người thay ông Nguyễn Bá Thanh làm Chủ tịch HĐND thôi (NLĐ). Còn bí thư thì phải chờ Ban bí thư chọn đưa vô. Còn cái này hay à nha: “… khi ra Trung ương nhận nhiệm vụ, ông Thanh điều động theo 5 cán bộ ở Đà Nẵng, gồm ông Phan Văn Tâm, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu; ông Lê Hồng Minh, Chánh văn phòng HĐND TP;  2 trợ lý và một lái xe”. Không thấy điều động theo đầu bếp?  – Toàn cảnh nhân sự Ban Nội chính Trung ương (TP).

– Gia Lai: Kỷ luật Chủ tịch huyện vì để mất rừng (VOV).

– Tòa đã khép, “oan” vẫn còn (PNTP).

– Kỹ sư Tạch mổ xẻ “CSGT dùng bùi nhùi tóm quái xế” (KT).

– Kim Jong-un có diễn văn lịch sử tại Quân ủy trung ương (VNE).  – Triều Tiên đe dọa khởi động cuộc chiến thống nhất (TTXVN).  – Triều Tiên thử hạt nhân đúng dịp Tết? (VNN).  – Nhiều dấu hiệu bất thường ở khu thử hạt nhân của Triều Tiên (DT).

KINH TẾ

– Nhận diện lực cản lạm phát! (VnEco/PT). – Kiềm chế lạm phát qua góc nhìn của chuyên gia, nhà quản lý (VnEco).

Chính phủ chỉ đạo thực hiện tăng dư nợ tín dụng ngay từ đầu năm (Gafin).

Tháng 1: Thị trường bùng nổ, 20 người giàu nhất TTCK “bỏ túi” hơn 7.500 tỷ  (CafeBiz). – Phó chủ tịch UBCK: Năm 2013 có thể sẽ còn nhiều lãnh đạo CTCK bị bắt.

7<- Mệt mỏi với ATM (NLĐ). – Rao bán tài khoản ngân hàng ‘độc’ làm quà Tết (Gafin). – Đã có thể sử dụng thẻ thanh toán Visa tại Myanmar (TTXVN).

– Giá gạo xuất khẩu giảm 40 USD/tấn (SGGP).

– Hàng vạn lao động bị nợ lương (SGGP).

– Chi Cục trưởng quản lý thị trường săn gà lậu (DV).

– Những nền kinh tế tăng trưởng chậm nhất thế giới (VNE).

Dow Jones đạt mức cao nhất trong vòng 5 năm qua (VOA).

Tajikistan trở thành thành viên thứ 159 của WTO (TTXVN).

13h40′:

Nhận định chứng khoán: Vẫn sẽ là thế giằng co! (PT). – Mở hàng 2013, bầu Đức, đại gia Tâm bỏ túi ngàn tỷ (TP). – Bầu Kiên còn bao nhiêu cổ phần tại ACB? (CafeF/GDVN).

Để các ngân hàng có thể “sống an toàn”! (TBKTSG).

Gia đình ông Trần Mộng Hùng ‘thâu tóm’ ACB (TTVH/TP).

Đôn đốc tình hình thực hiện kết luận thanh tra (TT).

Hải Phòng: Hơn 1.000 công nhân đình công vì thưởng tết (Soha).

Tìm biện pháp “phá vây” cho ngành thép (Hải quan).

Hai vế, một vấn đề (VEN).

Giá cá ngừ đại dương giảm mạnh, ngư dân thua thiệt (TTXVN).

Khốn đốn vì buôn nấm với người Tàu (ANTĐ).

Giá hàng thiết yếu: “cứ Tết là tăng” (Songmoi). – Nơm nớp lo hàng tết kém chất lượng (PLTP).

Nhìn khác về Trung Nguyên và Starbucks (BBC).

20h30′:

– “Bốc thuốc” cho doanh nghiệp (DĐDN).

– Không thể chủ quan với thành tích thu hút vốn FDI (ĐBND).

– Không sợ thiếu tiền mới trong dịp Tết (LĐ).

– Vàng vẫn là mặt hàng nguyên liệu có nhu cầu cao nhất trong năm 2013 (VEN).  – Giá vàng tuần tới: Vẫn thiếu chất xúc tác (VnEco).  – Thông tin từ Mỹ giúp giá vàng tăng vào cuối tuần (TTXVN).

– Được giải cứu, BĐS vẫn chưa thỏa mãn (VEF).  – Thị trường địa ốc tiếp tục sàng lọc trong năm 2013 (TBKTSG).

– Thị trường bán lẻ:Kỳ vọng tăng trưởng năm 2013 (TQ).

– Xuất khẩu gạo: Giá sàn bị… vô hiệu hóa (TBKTSG).  – Giữ giá gạo Việt Nam xuất khẩu (CAND).

– Sẽ về tỉnh đăng ký ô tô (TBKTSG).

– Người trồng cà phê găm hàng trước Tết (VnEco).  – Cãi nhau khi thấy xếp hàng … uống cà phê (TBKTSG).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Cố đô Hoa Lư: Giang sơn cẩm tú vẫn còn đây (PT).

– Sáng lên đèn cổ (TN).

Nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng: Đừng nghĩ tổ tiên sẽ vui lòng với đồ lễ lớn (ĐĐK).

– PGS – TS Nguyễn Chí Bền- Viện trưởng Viện nghiên cứu Văn hóa (Bộ VHTTDL): Quan chức không nên đến lễ hội ! (DV).

TẾT QUÝ TỴ: CÁC BÀI VĂN CÚNG, TUỔI XÔNG NHÀ VÀ HƯỚNG XUẤT HÀNH (Tễu). – Cúng Táo Quân thế nào cho đúng tục lệ? (VnMedia).  – Nhộn nhịp thị trường cá cho ông Công, ông Táo về trời (GD&TĐ).

– NHÀ PBVH HẬU HIỆN ĐẠI ĐỖ HOÀNG NHẬN XÉT: “TRƯỜNG CA CHÂN ĐẤT CỦA THANH THẢO BỐC MÙI BÁC NĂM TRÌ GÃI HÁNG”  .- GIẢI THƯỞNG VĂN HỌC HỘI NHÀ VĂN 2012: PHẠM ĐƯƠNG ĂN CẮP THƠ HAY KHÔNG ĂN CẮP THƠ (VC+).

NHÀ VĂN NGUYỄN ĐÌNH CHÍNH: Suy nghĩ đầu năm (Nhật Tuấn). – Cái nạn mừng tuổi   –   Trao con dao sắc cho trẻ (Vương Trí Nhàn). – Kịch ma đầu năm (TN). – Phù thủy sân khấu (TN).

– Tủ sách: Đồng dao cho người lớn (PBVH) – Đa thức.

– 10 truyện ngắn đặc sắc của Ngô Tự Lập  (PBVH).

Ngắm tranh như đọc sách, xem phim: Đặc sắc thủ quyển trong hội họa Trung Hoa (PBVH). 

Tiếp cận văn học từ hệ thống văn hóa (PBVH).

Hoa mai Việt trên đất Mỹ (Người Việt). – XUÂN MIỆT VƯỜN (Bùi Văn Bồng).

Dòng họ Lý tại Hàn Quốc hướng về Tết Việt Nam (TTXVN).

8– Nghệ sĩ ưu tú Thanh Nam: Sống với chữ Tình (SGGP). NSƯT Thanh Nam nhận giải “Cù Nèo Vàng 2012” =>

– Anh hùng Hồ Giáo – Kỳ 7: Như cỏ sạch (TN).

– Vượt “ngưỡng văn hóa” (PLTP).

– “Kẻ thù của báo mạng Việt Nam không phải tôi” (TP).

Ði viếng nhạc sĩ Phạm Duy (Người Việt).  – Hình ảnh Phạm Duy ở Việt Nam (BBC). – Trần Văn Khê kể nhờ Phạm Duy thoát chết.

– Nếu sửa chữa, chương trình Táo quân 2013 sẽ được phát sóng (PLTP). – Thư của Táo (TP).

GÃ ĐẦU TRỌC (Nguyễn Trọng Tạo).

Trường cũ tình xưa (Sống Magazine). – Mưa và Cà phê.

Ước mơ dân gian! (Quang Đông).

– Chuyên nghiệp festival văn học nước ngoài (TP)

– Cái chết của chủ nghĩa hậu hiện đại và xa hơn. – Chủ nghĩa Hậu hiện đại phương Tây và phương Đông (PBVH).

13h40′:

Ngàn người rơi lệ tiễn đưa nhạc sĩ Phạm Duy (VNN). – Nhật ký mở lại (mở lần thứ 28): PHẠM DUY, NGƯỜI NGHỆ SỸ SƯỚNG NHẤT TRÊN ĐỜI (Tô Hải).  – “NỬA HỒN THƯƠNG ĐAU” VÀ BI KỊCH CỦA MỘT GIA ĐÌNH (TNM).

TÂY NGUYÊN ÁM ẢNH (Văn Công Hùng).

TẾT AI LO (Kha Trà Phương).

Nhộn nhịp đồ cúng lễ trong ngày ông Táo về trời (DT). – Sắm cả… “chân dài” cúng lễ ông Công, ông Táo (Infonet).

Người sót lại của nghề vẽ truyền thần (PT).

“Kho báu” trên núi Cấm (Công lý).

Khai mạc Ngày hội bánh dân gian Nam bộ mừng Tết (TTXVN).

Tạp kể : “Chuyện Khoái, Khọt và bánh Xèo” của Tám Tàng (Người Lót Gạch).

“Xe tải của bố” của Việt Nam tham dự LHP Berlin 2013 (DT).

20h30′:

– Tiễn biệt nhạc sĩ Phạm Duy về nơi an nghỉ cuối cùng (TT).  – Sáng nay, nhạc sĩ Phạm Duy “theo tiếng hát qua đời” (NLĐ).  – Trắng đêm thương nhớ Phạm Duy (KT).

– Người nghệ sỹ lưu giữ hồn âm nhạc dân tộc Việt (TTXVN).

– Táo quân 2013: Hé lộ những đoạn nhạy cảm bị cắt (TP).  – Không có chuyện ngừng phát sóng “Táo quân 2013” (LĐ).

– 2012- Những vấn đề nổi bật của ngành văn hóa (TQ).

– Đỗ Phấn – cất mình vào nhàu nhĩ phố phường (TTVH).

– Tùng, một chỗ ngồi dưới chân cầu thang (SGTT).

– Ya Suy: Thần tượng hay “thảm họa” âm nhạc mới? (LĐ).  – Ya Suy: “Hoàng Quyên xứng đáng hơn” (DT).

– Quanh những lao xao làng văn nghệ (SKĐS).

– Murakami và ẩn ức bên trong “Quả trứng” (VNN).

– “Nghệ sĩ mới xuất sắc” của Grammy 2013: Chọn Fun. hay Frank Ocean? (TTVH).

– Nhà hát Bolshoi dừng ra mắt vở ballet vì vụ tạt axít (TTVH).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Hà Văn Thịnh: Chả trách gì xã hội tả tơi!… (VHNA).

– Đuổi học là chối bỏ trách nhiệm giáo dục (TT).

– Hoàn cảnh éo le của nữ sinh mồ côi (VNN).

– Thầy giáo đi bốc vác (TT).

– Những trường công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2013 (VnMedia).

Nói gì để xin được visa đi Mỹ? (NLĐ). – Du học tại chỗ có chất lượng không? (NLĐ). – Tâm thần vì …du học (TP).

– Học sinh làm “hướng dẫn viên” bảo tàng (SGGP).

Khi con gái bạn quá say mê thần tượng (Today’s Parent/ SM).

Lặn xuống đáy hồ lạnh nhất Trái Đất vào mùa Đông (TTXVN).

Iran bịa chuyện đưa khỉ vào vũ trụ? (TTXVN).  – Khỉ hay tên lửa? (TTXVN).

13h40′:

4 nguyên nhân cạn kiệt nguồn tuyển sinh (Soha).

Thầy: Các em quan tâm điều gì? Trò: Không gì cả! (GDVN).

Bỏ quên vị thế người thầy (TN/GDVN).

Gặp hai chị em song sinh cùng là Đảng viên (DT). – “Nhà leo núi Olympia” tâm sự về niềm vinh dự được vào Đảng (DT).

20h30′:

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Bệnh viện tặng nhân viên quà tết… hết đát (TN).

– Phát hiện 3 mẫu măng khô hàm lượng lưu huỳnh cao (SGGP). – Không có vỏ lạp xưởng bằng nylon (PLTP).

5<- MANH ÁO PHONG PHANH (Mai Thanh Hải).

– Theo dấu những kẻ chăn người (TN). – Rắc rối vụ án chứng khoán (TN). – Cắm biển báo để… cấm lâm tặc (TN). 

Ôm hôn có thể bị phạt 75 triệu đồng (NLĐ). – “Giả nai” lấy chồng ngoại bị trục xuất về nước (NLĐ). – Phá khối đá hàng trăm tấn, đe dọa người đi đường (NLĐ). – Nở rộ dạy đánh bạc bịp – Kỳ 2: “Thần bài” tung chiêu (TN).

– Đường không phải để đi… (PT).

– ‘Đề xuất lập phố đền đỏ’ ở TP HCM: ‘Quy hoạch’ để quản lý (PT).

– Tàu tết bao giờ hết lo? (GD&TĐ).

– Cái đẹp mà chúng ta cần theo đuổi (TT).

WHO cảnh báo tình trạng lơ là đối phó với ung thư (TTXVN).

13h40′:

‘Vua đồng hồ Việt’ sở hữu 7 bằng quốc tế (NĐT).

“Người đánh rơi nhận lại được tiền là mình vui rồi” (TT).

Hồ Gươm sắp biến thành ‘rừng hoa’ (Infonet).

Phóng Sự – Lao Động Việt: Nghề Bán Cá, Lao Động Vất Vả Nhưng Thu Nhập Thấp (DĐCN).

Động đất mạnh rung chuyển đông bắc Nhật Bản (DT).

20h30′:

– Giật mình công nghệ pha chế gia vị với hóa chất và… dòi (SKĐS).

– 90 công nhân ngất xỉu hàng loạt (TN).

– Hành khách tố nhà xe ép đóng thêm tiền (TN).

– TPHCM: Cháy lớn thiêu rụi 4 căn nhà (NLĐ).  – Cúng ông Táo gây cháy 8 căn nhà (VNE). – TPHCM: Xe tải bốc cháy, “thiêu” quán nhậu! (NLĐ).

– Cảnh giác với nạn giả sư tặng bánh xin tiền (CAND).

– Con trai Công tử Bạc Liêu được cấp nhà (LĐ).

– Tin mới vụ cướp tiệm vàng chấn động vùng biên (TP).

– Nữ sinh lớp 8 chết chưa rõ nguyên nhân (TN).

– Thanh Hóa: Đào rừng khổng lồ giá 60 triệu đồng (NLĐ).  – Mai cổ thụ quý hiếm giá 650 triệu đồng (TN). – Hoa, cây cảnh: Có loại giá bán đến 1,5 tỉ đồng (NLĐ).  – Thương lắm những cành đào rừng!(KT).

– Gia đình Hà Nội nấu cỗ, thả cá tiễn Táo quân (VNE).  – Nhà nhà thả cá chép ‘tiễn ông Táo về trời’ (PT).  – Tiễn ông Táo, thi nhau ‘ném rác’ xuống sông, hồ (VNN).  – Ông Táo về trời, nilon… ở lại(PT).  – Hà Nội đầy rác sau lễ tiễn ông Táo (TN).  – Sinh viên xông xáo vớt rác giúp cá Táo quân “rẽ sóng” về trời (DT).  – Tết ông Công, ông Táo: Chuyện tiền tỷ… hóa tro (TTXVN).

QUỐC TẾ

LHQ ‘bối rối’ về lạm dụng bạo lực ở Mali (BBC). – Tổng thống Pháp đến thăm Mali (VOA). – Tổng thống Hollande kêu gọi các nước châu Phi thay thế quân đội Pháp (RFI). – Pháp trao trả sứ mệnh hòa bình tại Mali cho các nước châu Phi (PT).

– Syria là trọng tâm của hội nghị ở Đức (VOA). – Syria đang tan rã (TP).

Taliban giết 23 người ở Bắc Pakistan (BBC). – Pakistan: Phiến quân tấn công giết chết 23 người (VOA).

Iran trình làng phản lực cơ chế tạo trong nước (VOA). – Phó Tổng thống Mỹ kêu gọi Iran nghiêm túc đàm phán (VOA). – Iran sẽ sớm cho ra mắt tiêm kích thế hệ thứ 3 (GDVN).

9Ai Cập tăng cường bảo vệ an ninh Phủ tổng thống sau một đêm bạo động (RFI). =>

– Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng xoáy bạo lực (PLTP).

– Tây Ban Nha chấn động nghi án tham nhũng (SGGP).

Trung Quốc sẵn sàng xuất khẩu lò phản ứng hạt nhân (RFI).

Ông John Kerry tuyên thệ nhậm chức Ngoại trưởng Hoa Kỳ (VOA). – Thách thức cho ông John Kerry (TN). – Bí ẩn việc ông John Kerry trở thành Ngoại trưởng Mỹ (TP). – Công bố ảnh Obama bắn súng thể thao (BBC).

33 người chết trong vụ nổ tại trụ sở công ty dầu khí Mexico (VOA). – Mexico để quốc tang 3 ngày vụ nổ tòa nhà dầu khí (TTXVN).

Quân đội Yemen hạ sát 10 phần tử hiếu chiến (VOA).

Tin tặc tấn công trang web của Thủ tướng Iraq (VOA).

Kẻ ám sát Giáo hoàng nói bị giáo chủ Iran sai bảo (TTXVN).

5 bị cáo khai vô tội trong vụ án cưỡng hiếp ở Ấn Độ (VOA).

Hãng hàng không của tỷ phú Nga bị ngưng hoạt động (TTXVN).

13h40′:

Israel đã thông báo với Mỹ trước khi dội bom Syria (GDVN). – Iran cam kết hỗ trợ toàn diện cho chế độ Damascus (TTXVN). – Iran khoe chiến đấu cơ tự chế “hàng đầu thế giới” (NLĐ). – Thăm dò hay chặn trước? (TP). – Phe đối lập Syria sẽ đối thoại với chính phủ? (VOV).

Pháp sẽ tiếp tục duy trì sự hiện diện tại Mali (VOV).

Ai Cập điều tra vụ bạo lực quanh Phủ Tổng thống (TTXVN). – Trung Quốc, Triều Tiên nâng cấp tên lửa cho Ai Cập (KT). – Giám đốc ngân hàng quốc gia Ai Cập xin từ chức (TTXVN).

Xét xử vụ cưỡng hiếp gây phẫn nộ ở Ấn Độ: Các bị cáo đều nói mình vô tội (TTXVN).

20h30′:

– Tình hình Syria cần sự hỗ trợ của quốc tế (CP).  – Mỹ tố Iran và Nga chi viện cho Syria (TN).  – Mỹ “bật đèn xanh” cho Israel không kích Syria? (VOR/KT). – Nhà Trắng bác kế hoạch vũ trang cho phiến quân Syria (TTXVN).

– Pháp cam kết hỗ trợ Mali chống quân nổi dậy (CP).

– Israel nhảy vào chiến trường Syria? (ĐĐK).

– Đánh bom liều chết ở Iraq, 30 người thiệt mạng (VOV).

– Thủ tướng Israel đứng ra thành lập chính phủ mới (TTXVN).

– Lại một nữ sinh bị cưỡng hiếp tại Ấn Độ (TT).

– Australia cải tổ nội các, dọn đường tổng tuyển cử (VOV).

* VTV1: + Thời sự 19h – 02/002/2013; + Tài chính tiêu dùng – 02/02/2012.

* RFA: + Sáng 02-02-2013

Tối 02-02-2013

* RFI: 02-02-2013

100 bình luận tới “Tin Chủ Nhật, 03-02-2013”

 1. […] Bá đem theo từ Đà Nẵng sao không có “đầu bếp”, một độc giả có nick là Người thứ Sáu có lời bình và một số thông tin thú vị liên quan. Xin trích: “Nếu đội ngũ mà anh Triệu Tử Long dẫn đi đủ 5 […]

 2. […] Bá đem theo từ Đà Nẵng sao không có “đầu bếp”, một độc giả có nick là Người thứ Sáu có lời bình và một số thông tin thú vị liên quan. Xin trích: “Nếu đội ngũ mà anh Triệu Tử Long dẫn đi đủ 5 […]

 3. […] Bá đem theo từ Đà Nẵng sao không có “đầu bếp”, một độc giả có nick là Người thứ Sáu có lời bình và một số thông tin thú vị liên quan. Xin trích: “Nếu đội ngũ mà anh Triệu Tử Long dẫn đi đủ 5 […]

 4. […] Bá đem theo từ Đà Nẵng sao không có “đầu bếp”, một độc giả có nick là Người thứ Sáu có lời bình và một số thông tin thú vị liên quan. Xin trích: “Nếu đội ngũ mà anh Triệu Tử Long dẫn đi đủ 5 […]

 5. […] Bá đem theo từ Đà Nẵng sao không có “đầu bếp”, một độc giả có nick là Người thứ Sáu có lời bình và một số thông tin thú vị liên quan. Xin trích: “Nếu đội ngũ mà anh Triệu Tử Long dẫn đi đủ 5 […]

 6. […] theo từ Đà Nẵng sao không có “đầu bếp”, một độc giả có nick là Người thứ Sáu có lời bình và một số thông tin thú vị liên quan. Xin trích: “Nếu đội ngũ mà anh Triệu Tử Long dẫn đi đủ […]

 7. khach said

  Tiễn biệt nhạc sĩ Phạm Duy về nơi an
  nghỉ cuối cùng (TT).
  – Sáng nay, nhạc sĩ Phạm Duy “theo tiếng hát qua đời” (NLĐ).
  – Trắng đêm thương nhớ Phạm Duy (KT).
  – Người nghệ sỹ lưu giữ hồn âm nhạc
  dân tộc Việt (TTXVN).
  Có thể nói, nhạc sĩ Phạm Duy đã cho đời những bài ca với lời tự tình quê hương đi vào lòng người thật sâu lắng, những giai điệu gieo vào tâm hồn người nghe những cảm xúc dạt dào khó tả khi nghĩ về quê hương.
  Vâng, dù đã gần nữa thế kỹ trôi qua, vẫn không thể nào quên hình ảnh con sông (hiện trên màn hình TV trắng đen) với dòng nước hiền hòa nhẹ nhàng chảy xuôi về phiá xa, bỏ dần lại sau lưng những bụi cây, lá cỏ um tùm ven bờ; cùng lúc ấy, tiếng hát của ca sĩ Thái Thanh văng vẳng bên tai -trong bài Tình Hoài Hương của Phạm Duy- đã cho người xem cái cảm giác âm hưởng của lời ca ấy đang lướt nhẹ dọc theo con sông, chen qua những bụi cây lớn nhỏ mọc ven bờ, chạy xuôi theo dòng nước trôi về phiá xa xa trong không gian tỉnh mịch. Khung cảnh thật yên bình!
  ”…Quê hương tôi, có con sông dài xinh xắn.
  Nước tuôn trên đồng vuông vắn
  . Lúa thơm cho đủ hai mùa
  . Dân trong làng trời về khuya…..
  Quê hương tôi có con sông đào ngây ngất. Lúc tan chợ chiều xa tắp
  . Bóng nâu trên đường bước dồn
  . Lửa bếp nồng, vòm tre non, làn khói ấm
  hương thôn!
  ….”.

 8. NGUYEN NGOC AN said

  To anh Bùi Lan, người lính già,
  Bài viết về Phạm Duy(ký tên nhn) mà anh đưa lên, là của anh Nguyễn hữu Nghĩa, nhạc thi sĩ, chủ bút tạp chí Làng Văn (Toronto,Canada).
  Anh Nghĩa là 1 đứa con dòng khác của tướng VC Nguyễn chí Thanh (anh em cùng cha khác mẹ với tướng “Hồ quảng” Việt gian Nguyễn chí Vịnh).
  “Tưởng thú” VC Nguyễn tấn Dũng không là con của Nguyễn chí Thanh.
  @ Với Phạm Duy, ĐỜI là NHẠC (cái gì cũng biến thành NHẠC được vì ông là “nhạc sĩ pro”), ông theo cái nghề và cái nghiệp của mình …
  Cuối đời là gì? Như là TIỀN ĐỊNH, ông thành “nhạc sĩ ăn mày”!
  VC biến ông thành ĂN MÀY, phải xin xỏ những bài ca của mình, để được phổ biến (với hơn nghìn bài ca đã sáng tác).

  @ * Nhắc Phạm Duy, không thể quên Thái Thanh, tới giờ bà chưa biết Phạm Duy qua đời!
  ** Một chút tưởng niệm Phạm Duy với “Đường chiều lá rụng”, tử sinh “Qua cầu Biên Giới” cùng Thái Thanh
  Đường chiều lá rụng:

  Bên cầu Biên Giới.Thái Thanh trước 1975 :

 9. Người thứ 6 said

  Nếu đội ngũ mà anh Triệu Tử Long dẫn đi đủ 5 người thì có cả “anh nấu ăn” nữa đấy anh Bà Sàm à.
  Phan Văn Tâm – Thư ký của Bí thư Nguyễn Bá Thanh trước khi làm Bí thư quận Liên Chiểu là một người may mắn vì hợp tuổi với anh Bá.
  Lê Hồng Minh – Chánh văn phòng HĐND, dân gốc Nghệ Tĩnh được coi là quân sư quạt mo. Nhân vật này ít khi lộ diện, kín tiếng, bề ngoài không ai biết đây là đại gia.
  Ông Thuận – thư ký hiện nay của ông Thanh là dân gốc Hà Tây – Hà Nội, học ở Anh. Sau khi Phan Văn Tâm đi làm Bí thư Liên Chiểu, ông Thanh tuyển nhân vật này trong thời điểm “nắm chắc” chức Chủ tịch Hà Nội. Ông Thuận tuổi trẻ, học hành đàng hoàng, được đánh giá là người lịch lãm.
  Ông Nhe – lái chiếc Toyota Crown biển 0234 sau đổi qua xe Mẹc cũng biển tương tự.
  Người thứ 5 là Mai Tài – Trưởng phòng quản trị ủy ban Đà Nẵng, đi chiếc BMW biển 0234. Mai Tài còn có biệt danh là Tài Râu vì có bộ râu rất kỳ quái, anh em ở văn phòng ủy ban còn gọi là Tài Hột Vịt Lộn vì nửa đêm anh Bá muốn ăn hột vịt lộn kêu một tiếng Tài Râu hộc tốc đi mua ngay. Mai Tài là người ông Thanh công khai nói với CLB Thái Phiên là “cơm đưa nước rước cho tôi mà con đi xe BMW được huống hồ gì con tôi”. Cán bộ Đà Nẵng rất ghét Tài Râu vì vô học nhưng ỷ lại. Anh Tài Râu là anh nấu ăn đấy!
  Ngoài Thuận, tất cả những nhân vật trên đều là người tâm phúc của anh Triệu Tử Long đi theo anh từ thuở ở Sở Nông Nghiệp tỉnh QN – ĐN. Giang hồ đồn anh Triệu Tử Long luôn sát cánh đội ngũ phò tá này vì hợp tuổi, hợp mạng. Khi anh Tâm đi, anh Triết Bí thư thành Đoàn lên làm Bí thư Liên Chiểu, anh Nguyễn Bá Cảnh con trai vừa trúng cử Ủy viên BCH Trung ương Đoàn lên làm Bí thư thành đoàn Đà Nẵng.
  Ngoài những người trên, Trương Duy Nhất, trước đây làm báo Đại Đoàn Kết, giả vờ chống anh Bá để tiếp cận sau thành tâm phúc. Dịp này sao không tuyển Trương Duy Nhất ra làm Tổng biên tập tạp chí Nội Chính luôn?

  • Cửu Long said

   Bá Thanh có vẻ am hiểu về nhân tướng học khi dùng người tâm phúc đó
   Nhìn lại đối thủ là 3D thì thấy quả thật 3D rất kém cỏi trong việc dùng tâm phúc, như Bình ruồi thống đốc chẵng hạn. Chưa bàn đến tài năng hay đạo đức của Bình ruồi nhưng nhìn tướng mặt của Bình thấy rõ đây là loại…không ra gì. Mặt của Bình ruồi y chang sếp cũ của mình, đúng bản chất loại người lừa thầy phản bạn, nịnh trên đạp dưới,..

  • motdapanquan said

   Đồng bọn.

  • LÊ BÌNHLB said

   Đúng khẩu khí của hạng người “…vô công rồi nghề , ăn bám vợ con hoặc bám víu trợ cấp xã hội là chính.Bản thân thường không thể làm ra được đồng tiền bát gạo nuôi nổi mình nhưng lúc nào cũng “nổ” như là những chuyên gia kinh bang tế thế tầm chiến lược” Hạng người nầy khoái chí nhứt là soi mói bới móc và xuyên tạc bôi nhọ người khác .Thậm chí đến ba mẹ mình cũng không tha .Dẫu cho lúc nào cũng cao giọng giảng về những đfiều trên trời dưới biển .
   Trong mắt hạng người vô dụng nầy thì bất cứ ai cũng đều ngu dốt hơn mình , bất cứ ai cũng có “tội” vì dám đểu cáng, khốn nạn gần bằng …mình! !
   Hỡi ôi! Đã có bao giờ nhân quần , thiên hạ nầy thấy được có ông nào trong hạng người đó làm được chút gì có ích cho đời chưa? Có chăng là chỉ thấy những lời chửi nhảm và sự khoác lác tanh bành khói lửa. Và cũng xin hỏi có mấy ai thấy thích thú được kết bạn hay làm đồng minh , đồng chí , đồng …rận với hạng người chuyên rỗi việc ngồi không móc máy , buôn dưa lê chuyện vỉa hè?

  • Dan Quang said

   Mai Tài có em là Mai Phước Thành trước là CT phường Thạch Thang, quận Hải Châu

 10. […] Tin Chủ Nhật, 03-02-2013 […]

 11. Bảo Ngọc said

  Ông Táo nhà anh Ba Sàm và BTV hôm nay về trời chắc chẳng có gì để tâu. Vì có lẽ hai nhân vật này toàn ăn fast food hay mì gói để dành hết thời gian điểm tin, duyệt lời bình và viết Việt sử ký, rồi còn chặn đội quân của anh Lợi nữa! Thương anh BS và BTV wá! Ráng giữ gìn sức khỏe nhé, chủ nhân của TTXVH!

  —-
  BTV: Nhà em ngưng nấu lâu nay, chỉ nấu bằng microwave nên ông táo bỏ đi lâu rồi bác. Hổng có đưa ông táo về trời 🙂

  • Thuỷ said

   Bill Gates cũng bắt đầu như vậy thôi 😀

   Sau này tôi thấy vào những dịp cúng bái mọi người hay dùng hàng mã. đó là phong tục của dân Trung Quốc đem qua, giấy màu láng bóng là có tẩm hoá học mà còn đốt lên thì người đứng đấy hít vào hết trơn. Một chuyện chỉ làm ô nhiểm môi trường và nguy hiểm tới sức khoẻ.

 12. nam ha said

  Có gì đâu…g/ quyết uy tí là g/q Sự chênh lệch trong cuộc sống . là nhà cửa, là xe cộ , là con cái học hành, là sự hưởng thụ vật chất giữa các bác lãnh đạo từ TƯ, đén tỉnh, huyện , xã, các thành phố , đô thị .các bác tham gia công quyền. các bác là chủ doanh nghiệp nhà nước với đại bộ phận dân chúng ( 80 tr người). Mình ko có ý cào bằng nhưng độ chênh như thế nào cho hợp lý là bài toán của các chính khách, có thế các bác ” chén ” mới bền, mới lâu dài và nhiều thế hệ được, mỳ ăn liền nhanh đói lắm.

 13. Hoa Cải said

  “Gần bảy chục mùa khoai sọ”, nay “phản tỉnh” phản “thâm” như khoai. Khoái quá đi mất!

 14. chipheo@ said

  Tối qua,trên buổi tọa đàm trên TV6 do Quỳnh Chi chủ trì với tham gia các vị Lê Đăng Doanh,Nguyễn Trí Hiếu,..bàn luân chủ đề: Làm thế nào lấy lại “Niền tin”.. Các vị đều đề xuất : để lấy lại niềm tin thì cần phải “CÔNG KHAI ,MINH BẠCH”. Không hiểu sao các vị cứ “nói lảm nhảm ” mãi thế? Nói lảm nhảm với mục đích gì khi mà các nhà cầm quyền nhắc đi nhắc lại cho các vị (ngay cả buổi kỷ niệm ngày thành lập Đảng 3/2 hôm nay) là kiên trì “chủ nghĩa xã hội”. Chắc các vị thừa biết “chủ nghĩa xã hội là đồng nhất với dối trá.Mà đã dối trá thì chỉ có phương cách duy nhất là :lừa bịp”.Muốn lừa bịp thì phải “kiên định độc quyền” .Độc quyền thì mới có thể “độc đoán” để có thể đưa ra các “độc chiêu” để xây dựng nên nền cai trị “độc tài” và chắc chắn toàn là các chiêu “độc ác”.Chính vì vậy không có gì lạ khi người ta đang mưu đồ chuyển quân đội “trung thành với đảng”.Các vị muốn công khai ư? Chỉ có cách duy nhất là xóa bỏ “độc quyền” mà trước nhất phải bỏ điều 4 trong HP 92,phải xây dựng nhà nước pháp quyền mà nền tảng của nó là “tam quyền phân lập”.Không có con đường nào khác.Khác đi chỉ là “bịp bợm”

  • quần chúng said

   Mấy ông này hèn, không dám nói thật vì sợ ‘xoá bỏ sổ hưu’. Ngu nhỉ? Vì nếu cùng nhau nói thật, hết độc tài thì hết sợ mất sổ hưu luôn rồi còn đâu!

 15. Thành said

  Sao nhiều kẻ mặt dày?
  Người ta chửi cho không còn lỗ nẻ nào mà chui mà vẫn cứ nhơn nhơn.

  • Invisible said

   Gã X nhơn nhơn được thì những thằng khác sợ đék gì mà không …học tập và mần theo hí hí hí

 16. D.Nhật Lệ said

  Xin gửi lên đây một thông tin ngắn liên quan đến Hội chợ Tết của Cộng đồng người VN.ở Úc và lễ trao giải thưởng học sinh
  VN.đậu bằng Trung học hạng Ưu,tức là từ 90 trở lên,dựa trên thang điểm tối đa là 100.
  Trong 3 ngày Hội chợ Tết Cộng đồng người VN.ở NSW.(Úc) thì tối hôm qua ở Fairfield có sự hiện diện của nữ thủ tướng nước Úc,bà Julia Gillard,ông thủ lãnh đối lập Tony Abbot và thủ hiến bang NSW.Đây là lần đầu tiên thủ tướng Úc đến tham dự,còn trước kia chỉ có thủ hiến bang NSW.Dĩ nhiên,sở dĩ nữ thủ tướng đến có lẽ là vì sắp có bầu cử giữa tháng 9 năm nay,do đó bà
  đến để “câu phiếu” Cộng đồng,dù số người VN.không đông nhưng bà vẫn phải gây thiện cảm để mong người VN.bỏ phiếu cho
  ứng cử viên của đảng mình.
  Đặc biệt năm nay có 27 em VN.được lãnh thưởng,em thấp nhất là 90.05 đến em cao nhất là 99.95.Có 3 em từ 99 điểm trở
  lên được chính nữ thủ tướng trao giải và những em còn lại thì được ông thủ hiến trao phần thưởng.
  Làm chính trị nước ngoài khổ thật khi thấy bà nữ thủ tướng cũng phải lên đứng trên khán đài cả giờ đồng hồ nghe người tổ
  chức và MC.giới thiệu từng em một.Cuối cùng,còn phải nghe một em học sinh đại diện lên nói cảm tưởng và cám ơn quan khách tham dự cũng khá là dài dòng,tiếng Việt trước tiếng Anh sau.
  Tưởng đâu trời mưa xối xả như chiếu thứ 6 nhưng may chiều thứ 7 và Chuá Nhật trời không mưa nên buỗi lễ được tổ chức
  cũng tạm thuận lợi,dù trước khi vào khán đài thì qúy khách phải đi trên sàn gỗ cho khỏi ướt.

  • D.Nhật Lệ said

   Xin lỗi,từ điểm 99 trở lên,thay vì 90 và có 5 em
   từ 99.90 trở lên,thay vì 99 được (nữ thủ tướng…).

 17. tantruonghung said

  Lễ tang của NS đại thụ Phạm Duy không có một tổ chức nào của nhà nước tham gia (hay đây là ý nguyện của nhạc sỹ). Thái độ của nhà nước cho thấy thực sự họ đối xử với văn nghệ sỹ tài năng thế nào? Chúc NS Phạm Duy tiếp tục phiêu du tự do nơi vĩnh hằng.
  Cùng với tang lễ của ông Nguyễn Cao Kỳ tại Mã Lai cho thấy thái độ của chính quyền VN không thay đổi, cao ngạo, không hòa hợp.
  Hôm nay 23 tháng chạp ông công ông táo lên trình Ngọc Hoàng việc ăn ở tại dương gian của mọi người và của các nhà cầm quyền trong năm qua.

 18. Thấy gì nói đó said

  Giáo Châu không muốn thành CON CỪU , chỉ thích thành CON LỪA cho (băng) đảng ta. Việc cho ra đời cái blog ‘ Cùng nhau viết Hiến Pháp’ , hòng đánh lừa và làm ‘loãng’ dư luận chú ý đến bản kiến nghị của Trí thức về sửa đổi Bản HP 1992.
  Để ý mới thấy , từ lúc giáo Châu nhận căn hộ và khoảng tiền mấy chục triệu usd tuỳ nghi sử dụng của Viện toán cao cấp, ‘tính nết’ giáo Châu thay đổi hẳn 180 độ. Có lẽ đây là món hàng mà chàng Y tá mua tốn nhiều tiền ( của dân) nhất .
  Mới thấy, Năm Cam cũng…triết lý ra phết : ” Cái nào không mua được bằng tiền thì phải mua bằng …RẤT nhiều tiền”.

 19. Trần Quốc said

  Gần bảy chục mùa khoai sọ rồi mà vẫn chưa được biết mặt mũi cái nhỏ như con thỏ là điều lệ Đội, Đoàn đến cái nhớn như Điều lệ Đảng hay Hiến pháp thành thử thấy bàn dân ầm ầm kêu bỏ điều 4 thì người ớ ra. May có gu-gồ mà biết chuyện nhưng không hiểu chuyện vì bên đòi bỏ và bên đòi giữ đều lý sự ghê cả. Mà chết nỗi cả hai bên đều đủ các thành phần công, nông, binh, thương, trí , đủ loại đàn ông đàn bà, đủ các lứa tuổi, đủ sắc màu tôn giáo, tuy có khác nhau về tỉ lệ này nọ. Chả hiểu ra sao?

  Chỉ nghĩ thế này. Người ta kêu bỏ điều 4 thì cớ chi mấy ông bên muốn giữ cứ khư khư muốn giữ. Bỏ quách nó đi , thay bằng điều 1,2,3 hay 5,6,7,8 hay 9 gì đó cho xong khỏi cãi lộn. Vả lại, để cái số 4 làm gì. Giờ mình theo Tàu, tránh cái số Tứ ấy đi. Người Tàu kiêng số này lắm, Tứ là Tử, tức là Chết đó. Trong mấy số vừa kể thì 1,2,3 không nên, cực đoan.
  Trong 5,6,7,8 và 9 có lẽ nên chọn số 5. Số 5 huyền bí Ngũ Hành( Kim, Mộc,Thủy, Hỏa,Thổ) mà lại là số Vua, hành Thổ màu vàng. Nhân thể, bỏ cả cái số 14 đi, chọn 5 thôi. Vua tập thể, như ông Nguyễn Văn An đã nói, thì 5 là vừa, chứ 14 loãng quá. Biểu quyết số chẵn (14) không ra kết quả, số 5 nó lẻ chỉ cần chênh 1 là đánh nhanh thắng nhanh.

  Các cụ xưa dạy rồi, có kiêng có lành. Đàn bà xứ mình, đẻ xong còn phải kiêng nữa là…

 20. ÔI QUÊ HƯƠNG TÔI !!!! said

  Sự kiện “Cùng viết Hiến pháp” được khởi xướng bởi hai GS Châu, Sơn & Nguyễn Anh Tuấn ( Tuấn Vietnamnet?) theo tôi là tích cực trong 1 xã hội như VN hiện nay dù xét dưới bất cứ động cơ nào, bất kể có thế lực đen nào đứng sau hay không.
  Cuộc chơi sẽ minh bạch dần khi người chơi là công khai. Tri thức & tiến bộ xã hội là những vị trọng tài công minh. Những ai vì sự tiến bộ của cộng đồng, vì những điều tốt đẹp cho tương lai của dân tộc sẽ được tôn vinh, còn ngược lại sẽ bị lên án.

  • Thành Ca said

   Vấn đề là trên đó nói gì? Quan điểm ra sao? Nội dung cụ thể thế nào?.
   Hôm trước ghé vào thì có thấy gì đâu, toàn mấy bài báo đã đăng tại các trang được kiểm duyệt, tức ý đảng rồi.
   Tôi dự cảm nó nhạt thếch ấy mà.

   • cavenui said

    Ông Đàm Thanh Sơn, 1 người chủ trì trang đó đã có góp ý cá nhân trên báo lề phải, bị cắt xén. Vụ đó biết chưa? Ông Ngô Bảo Châu, 1 người chủ trì trang đó, ký tên vào thư về Phương Uyên, vụ đó biết chưa? Đã vào trang đó xem kiến nghị bỏ điều 4 có chưa? Biết thì thưa thốt…

 21. thanglong said

  ABS ơi, bài “Tự phê bình và phê bình… là đền đáp công ơn đối với nhân dân và dân tộc” em chả thấy có trích dẫn gì là Lê khả Phiêu nói mà chỉ thấy cái ảnh lão đó, vậy có nên tin? Hay là cái kiểu làm báo của GaddaFong nó thế?

 22. Bach Viet said

  Xóm mình có một ông cu (cụ)
  Tám tư tuổi dẫu lưng gù vẫn xuân
  Sinh nhật bá cáo xa gần
  Trống dong cờ mở chẳng cần nghĩ lo

  Cháu con lời lẽ đắn đo
  Thẽ thọt chúc cụ thượng tho (thọ) bát tuần
  Xin cụ mau về với dân
  Điền viên vui thú tinh thần thảnh thơi

  Nước non đã có cháu rồi
  Cụ trừng mắt quát tơi bời khói lưa (lửa):
  “Chúng mày phản động phán bừa!
  Tao cứ giữ ghế, tao chưa muốn về
  Cho dù của nả chán chê
  Vẫn còn hơi thở, tao thề cống hiên (hiến).”

  “Vâng vâng, con sẽ đi liền
  Ốm đau xin cụ chớ phiền đến con
  Chỉ xin cụ giữ vẹn toàn
  Đất đai hương hỏa nước không làm mất thêm.”

 23. Nothing is impossible said

  Anh giáo sư Châu bảo đi theo lề là việc của con cừu, không phải là việc của người tự do. Vì vậy, anh giáo sư Châu quyết định sẽ đi trên nhiều lề! Như thế dân gian gọi là :” Cái thằng hai hàng!”.

 24. Hoa Cải said

  BTV: “3 – Đã có sự thống nhất cao trong BCT cần phải có thay đổi căn bản trong HP, trước hết là về vai trò của ĐCSVN. Vẻ ngoài “ngập ngừng” chỉ là chuyện nhỏ”.
  – Vẻ ngoài “ngập ngừng” không phải là “chuyện nhỏ”, mà để hướng dẫn dư luận, làm an lòng dân, nhá cho dân biết đảng hiểu rồi, sẽ sửa, nhưng tình hình hiện tại chưa cho phép “manh động”. Nhân dân bình tỉnh chờ vài thập kỷ nữa rồi cái gì đến sẽ đến, giục tốc bất đạt. Hề hề.

 25. qx said

  – Đảng, Mùa xuân và Dân tộc (ĐĐK)

  Đám thợ báo ĐĐK mất dạy quá, cha mẹ chúng không dạy chúng nên chúng không còn biết Dân tộc chính là tổ tiên chúng, dộng xuất hàng thứ chót, đưa thằng đảng con hoang nào đó lên tầm quan trọng đứng đầu.

  qx

  • Hoa Cải said

   Ông Hồ chỉ một lần nói với các cận vệ rằng: “Vua Hùng có công dựng nước, Bác cháu ta phải ra sức giữ nước”. Về nhiều ý nghĩa, Vua Hùng chỉ là truyền thuyết nên được ông Hồ khen. Thời hiện thực từ Hai Bà Trưng về sau, dưới con mắt và tầm nhìn mang hình viên đạn, được trui rèn từ Marx, từ Lê, từ Mao, đương nhiên ông Hồ – Trần Dân Tiên đánh giá thấp các bậc anh hùng dân tộc VN là một sự thật lịch sử. Bằng chứng hiển nhiên từ di chúc “đi gặp cụ Marx, cụ Lê” của ông khẳng định sự thật ấy.

 26. […] BÌNH LUẬN của BA SÀM    […]

 27. Hoa Cải said

  Đến hẹn lại lên, mấy hôm rày TV liên tục hát “đảng đã cho ta một mùa xuân đầy ước vọng, một mùa xuân tươi tràn ánh sáng khắp nơi nơi”. Mà bản thân không khỏi chạnh lòng thương cảm số phận không may của nhiều quốc gia dân tộc ngoài Việt Nam, vì không có đảng như đảng CS Việt Nam cho “mùa xuân” và cho “ánh sáng”, phải sống trong mùa đông và bóng tối.
  Đứng trên bình diện quốc tế mà xét thì thấy rằng đảng CSVN sở hữu tính ích kỷ cao nhất nhân loại, do vậy, đã từ lâu không chịu chia sẻ cùng cộng đồng thế giới bằng việc lập nhiều chi nhánh đảng, đem mùa xuân và ánh sáng đến giúp các quốc gia dân tộc khác. Đảng CSVN tệ quá.

 28. Nguoi HN said

  Đúng! Ngày 3/2 năm nay trùng vào đúng ngày ông Công Ông Táo lên chầu giời. Chắc Đảng ta cũng lên chầu giời luôn.

  • TỪ PHONG said

   Nhờ có ngày này, dân biết đảng!!!!!
   Táo quân dâng sớ
   Tấuu việc năm thìn

   SỚ TÁO QUÂN

   Muôn tâu Thương Đế
   Táo Thần nhỏ lệ
   Tâu với Ngọc Hoàng
   Xin cứu Việt Nam
   Qua cơn khốn khổ
   Toàn dân phẫn nộ
   Oán hận vô cùng
   Bè lũ gian hùng
   Tập đoàn Việt cộng
   Chúng đang hành động
   Như lũ vô tri
   Chẳng quan tâm gì
   Tương lai đất nước
   ……………………..
   Mời đọc tiếp ở đây : http://tuphongca.wordpress.com/

 29. Ma trơi said

  23 năm nay được ăn Táo Tàu chưa các bác. Táo bị cắt xén để thêm kích thích vào này thì xem chi độc hại

 30. Chín Đờn Cò said

  http://www.tin247.com/bi_thu_thanh_uy_tphcm_xa_roi_nhan_dan_se_dan_toi_hau_qua_khon_luong-31-20130203010553521.html
  Tay Lê Thanh Hải biểu rằng, xa rời nhân dân sẽ dẫn tới hậu quả khôn lường.
  Quá đúng.
  Phải áp sát nhân dân, đẩy nó ra khỏi 160 ha đất Thủ Thiêm thì mới quy hoạch cưỡng chế được chứ.
  Ngoài ra, khi nhân dân biểu tình chống Tàu khựa xâm lấn, lại càng phải gần gũi nó hơn, theo dõi sát sao từng đối tượng, khiêng từng em như khiêng heo, nếu cần thì lột quần áo, cho vô hộp để càng gần nhau hơn.
  Nguy hiểm khôn lường thệt…

  • qx said

   Đúng, phải áp sát, phải “nắm thắt lưng” dân mà khủng bố thì mới lấy được đất chớ …

   qx

   • Invisible said

    Đờn bà mặc quần chun thì lấy đâu ga thắt lưng mà nắm hả bác Ku ít ?

    • qx said

     À, nắm không được thì chúng nó cho cả tiểu đội khiêng đi như khiêng hai mẹ con người nông dân ở Cái Răng, Cần Thơ cố giữ đất bị chúng nắm chân nắm tay lôi đi đó.

     qx

 31. Long said

  Sáu mươi năm đời tôi để lại (Lê Văn Trinh)

  Ngày 3 tháng 2 bà con đọc bài này cho vui nhé!

 32. Bến đời said

  http://thethaovanhoa.vn/xa-hoi/tinh-nghe-an-to-chuc-le-gio-than-mau-ho-chu-tich-n20130202112644631.htm
  Không cần úp mở gì nữa, bài viết của TTXVN nói rõ đây là khu Lăng mộ bà Hoàng Thị Loan. Điều này minh định thời đại Hồ chí Minh vẫn là chế độ phong kiến.

 33. tantruonghung said

  Mấy hôm nay tôi có suy nghĩ 3/2 năm nay trùng với 23 tháng chạp âm lịch ngày ông công ông táo lên chầu trời, không biết có điềm gì không?Hôm nay BTV làm thơ về ngày trùng này. Tôi nghĩ là nếu chưa được như BTV viết thì năm nay báo hiệu sẽ nhiều “ông” lên “chầu trời”. Trước mắt là ông “nhỏ” Nguyễn Anh Tuấn với Cùng viết HP do ông tham gia khởi xướng, ông này trong mắt mọi người đã tự mình lên “chầu trời”.

 34. […] on 02/02/2013 by bahaidao Posted by Basamnews on […]

 35. D.Nhật Lệ said

  Để chữa Ung thư giai đoạn cuối,hai ông Dương Trung Quốc và Nguyễn Anh Tuấn đều muốn kê toa thuốc…ý chí kiểu như
  thoa dầu cù là hay khuynh diệp lên lớp da ngoài.
  Trong khi ông DTQ.đòi trở lại mặc cái áo “dân chủ cộng hòa” đã dùng nên rách te tua rồi thì ông NAT.đề nghị viết hoa 2
  chữ nhân dân.Vấn đề không phải ở hình thức mà là thực chất,thưa 2 ông ! Ăn bánh vẽ đã lâu nên 2 ông quên đi chăng ?
  Tóm lại cũng chẳng hơn gì loại thuốc của bọn Sơn Đông mãi võ… bán dạo ngoài đường !

 36. Nam Hà said

  Đến ngày sinh nhật 83 đảng ta, các đảng CS, các tổ chức CS trên toàn thế giới… im như thóc,( trừ 2 đảng bạn, 1 thân thiết, 1 chưa thân lắm : Lào và Cawmpuchia). Thật là một lũ vô văn hóa.

  Tôi đề nghị rồi cũng đến lúc chúng nó sinh nhât…đảng ta cũng im lặng cho chúng nó biết thế nào là xấu hổ.

 37. KL said

  ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUỐN NẰM!

 38. quần chúng said

  Thấy bà con ta thán quá nên BTV tui có mấy câu thơ tặng đảng nhân sinh nhật lần thứ 83: Hôm nay ông Táo về Trời/ Cũng là ngày đảng ra đời năm xưa/ Phải chi đảng biết mình thừa/ Ông Táo sẽ giúp đảng đưa  về Trời.
  ————
  Hôm nay lần thứ 83
  Ngày thằng lạc giống ‘đảng ta’ ra đời
  Toàn dân mong nó chầu trời
  Để cho dân Việt có trời tự do.

  —-
  BTV: Hay!

 39. qx said

  Chủ tịch nước dâng hương nhân ngày thành lập Đảng (VTV/VOV)

  Cái lày gọi nà nền “chính trị cải lương” đây khà khà …

  qx

  • Hoàng Sa - Việt said

   Chủ tịch nước dâng hương nhân ngày thành lập Đảng (VTV/VOV).
   Sao lại dâng hương vào ngày sinh nhật?????
   Nhà bác có làm thế với người thân không?
   Chỉ có chết rồi mới dâng hương chú?? Liệu có lú không??

 40. qx said

  – Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu: Tự phê bình và phê bình… là đền đáp công ơn đối với nhân dân và dân tộc (PT)

  Thôi cha nội ơi, đừng nhân danh nhân dân, dân tộc nữa, lừa đảo bỏ mẹ.

  qx

 41. bagan3 said

  NGÀY 03 THÁNG 02 sinh nhật Đảng CSvn !

  *Đối với quảng đại quần chúng…
  Ngày Đảng chui ra – không từ Dân mà từ háng ngoại bang
  -thì ngày này cũng trùng với ngày Ông Táo chầu Thiên triều (Tàu Cộng)
  mà xưa Dân ta gọi là Trời !

  *Đối với giới có học Đảng du dí …
  để quên đi nhiệm vụ báo cáo Ngọc Hoàng mọi “sai trái” BẤT CÔNG, BÁN NƯỚC ” mà
  -“tự ý ngoan ngoãn đi vào cái chuồng heo” (porcherie) để được vỗ béo, yên thân với cái chuồng chật hẹp và máng ăn (thỉnh thoảng được cải thiện chút làm “mô hình thí điểm”), mà quên nhiệm vụ bênh vực đa số quần chúng và cảnh giác công luận trước những sa đọa của hệ thống chính trị độc tài.( Lưu Hiểu Ba)

  *Còn đối với Thế giới…
  -Ủa ! “Đâu rồi “các nước XHCN anh em” không gửi lời chúc thọ? Chỉ có 2 thằng Lào với Campuchia thôi sao?
  Chẳng lẽ lại gởi ĐÔI LỜI CÁO PHÓ ?

 42. Chính Ủy said

  Nhân sinh nhật đảng, sửa lại câu thơ Tố Hữu năm nào cho phù hợp:

  Đảng ta đó, trăm tay bịt mắt
  Đảng ta đây, mặt sắt tim đồng
  Đảng ta, muôn vạn công an
  Đảng mơ yên vị đến ngàn đời sau

 43. […] BÌNH LUẬN của BA SÀM    […]

 44. khãch said


  bắt đầu thấy chán cái lão dương trung quốc rồi, chuyện rõ sờ sờ ra đó mà cứ nói lòng vòng. ở bắc lâu quá rồi nhiễm cái tật cà kê í a. còn bên thắng cuộc có mẹ gì mà làm bộ làm tịch tranh cãi. người ta đi kinh tế mới đói bỏ về mất nhà mất cửa, đi ỉa cũng ko có chỗ, vô vườn nhà người ta ỉa bị chủ nhà đuổi đánh…bây giờ đem sách lên salon uống trà tán dóc. chán mấy cái thằng

 45. khãch said

  http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Du-thao-sua-doi-Hien-phap-van-dam-da-ngon-ngu-van-chuong/273543.gd
  cái lối chạy văn từ sáo rỗng lừa bịp từ những đầu bò cộng sản dùng quá lâu rồi. lời thì nhiều, ý chẳng có mẹ gì hết, cà đi cà lại như thủ dâm, chán. non sense. cái lối văn chương này chỉ dùng lừa bịp nông dân thất học, thành thị nhảy nhót và bọn giá áo túi cơm mà thôi.
  bỏ hết đi những từ thừa thì mới bàn cãi về hiến pháp. đm thằng chó nào cũng có quyền tùy tiện diễn giải về hiến pháp, về luật. loạn! đã ngu như bò còn ưng thổi sáo.

 46. D.Nhật Lệ said

  Bác Minh Diện vừa có bài viết hay quá “Cần dẹp bỏ những gì ?” nhất là ông dám phê phán thẳng thừng một sự thực mà nhà
  báo Thái Duy không dám nói thẳng khi cho là người dân è lưng ra nuôi 3 bộ máy đảng,chính phủ,đoàn thể.
  Đúng như bác MD.viết là cả 3 bộ máy đó thực ra chỉ là một,nằm hoàn toàn trong tay đảng chi phối.Nếu dẹp đi những đoàn thể
  hữu danh vô thực,vô tích sự,chỉ ăn bám nhân dân v.v. nhất là sa thải bớt số công chức ngồi chơi xơi nước đến 50% thì ngân sách nhà nước sẽ tiết kiệm được một lượng tiền khổng lồ,không bị phung phí qúa mức như hiện nay.
  Đó là chưa kể đảng còn bỏ ra vô số tiền bạc “đầu tư” vào những cột trụ bảo vệ đảng theo kiểu “muôn năm trường trị” mà các
  nước dân chủ không hề ưu đãi quá mức như ngành An ninh – Tình báo (có quyền thò tay vào mọi lãnh vực đời sống) và Báo chí -Tuyên truyền (700 tờ qúa thừa thải vì rất ít thông tin đa chiều về chính trị) v.v. Nếu vài nước độc tài luôn sợ dân nổi dậy
  nên phải kiểm soát và định hướng người dân từng ly từng tý thì trái lại các nước dân chủ không phải phí tiền vào việc này !
  Ngốn tiền dân kiểu này thì tiền cao như núi cũng lở dần thành đồng bằng rồi… thung lũng thâm thủng mấy hồi !

 47. Chín Đờn Cò said

  Thấy bà con ta thán quá nên BTV tui có mấy câu thơ tặng đảng nhân sinh nhật lần thứ 83: Hôm nay ông Táo về Trời/
  Cũng là ngày đảng ra đời năm xưa/
  Phải chi đảng biết mình thừa/
  Ông Táo sẽ giúp đảng đưa về Trời.

  Ông Trời nghe báo, rụng rời
  Sao đưa thằng khách không mời lên đây ?
  Tên này gốc ở bên Tây
  Mò sang châu Á làm thầy Việt Nam
  Thằng này là chúa gian tham
  Cộng thêm cái ác, chỉ làm khổ dân
  Lính đâu? trói cả tay, chân
  Đem ra tùng xẻo để răn người trần.

  —-
  BTV: Hay. Cám ơn bác Chín Đờn Cò.

 48. minhdinh said

  QUỐC DÂN VIỆT NAM MẤT 1300 TRIỆU CON BÒ RỒI ! BÂY GIỜ LÀM CHUỒNG NHỐT AI ĐÂY HẢ ÔNG NGUYỄN BÁ THANH NGƯỜI HÙNG VUỐT ĐUÔI BÒ ? ÔNG MUỐN BIẾT ĐÀN BÒ CHẠY ĐI ĐÂU ÔNG PHẢI HỎI BỘ TÀI CHÁNH MỸ, BỘ TÀI CHÁNH NGA, BỘ TÀI CHÁNH ANH VÀ NHẤT LÀ HỎI NGÂN HÀNG NHÀ ROTHSCHILDS LÀ ĐƯỢC BIẾT ĐÚNG NGAY ĐỊA CHỈ ĐÀN BÒ ! NHƯNG DỄ DÀNG HƠN CẢ LÀ ÔNG ĐI VAN LẠY THẦY PHÙ THỦY TÀI CHÁNH GEORGE SOROS XIN CHỈ ĐIỂM ĐÀN BÒ VÀ CẢ LŨ ĂN TRỘM BÒ ! ĐAN BÒ “CỐNG PHẨM” ĐÃ VƯỢT BIÊN ĐI VỀ HƯỚNG BẮC KINH RỒI “ÔNG THANH VUỐT ĐUÔI BÒ ƠI !” – TOÀN DÂN VIỆT NAM CẦU MONG TỔNG ĐÀN THE KNIGHTS OF MALTA LUÂN ĐÔN MAU LẸ ĐẾN THU HỒI BÚA LIỀM, XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VÀ HỐT XÁC CHẾT HỒ CHÍ MINH ĐEM ĐI KHỎI NƯỚC VIỆT NAM !

 49. quang dinh said

  MẶC XUÂN CHÚNG DÂN
  *
  Đông phong DƯƠNG NỘI hỏa công
  Đẩy lùi những đợt hiệp đồng VIỆT gian
  Cồng chiêng lửa khói dân làng
  Côn đồ cơ động công an dàn chào
  Nhục thay hai tiếng đồng bào
  Ba trăm vạn đứa cờ đào xâm lăng
  Tám mươi nhăm triệu thua chăng
  Tầm vông gậy gộc bom phân đạn bùn
  *
  Đầm đìa nương rẫy ĐOÀN VƯƠN
  Vườn không nhà trống thê lương ngục tù
  Có còn mãi dụng chữ nhu
  Khi quân cướp đất búa cu khốn liềm
  Công thần cán bộ vô liêm
  Điều binh khủng bố dân lành khiếu oan
  Hàng ngàn năm dựng đình làng
  Bỗng nhiên khiển tướng không hoàn tịch thu
  *
  Sơn hà có những tên mù
  Nắm đầu quần chúng phiêu du dẫn đường
  Chống người công vụ thọ thương
  Vào đồn tự sát nhiễu nhương lắm trò
  Quan từ cấp xã nhỏ to
  Ho khan một tiếng hỏa lò gọi tên
  Đừng mơ ơn trả nghĩa đền
  Có công giúp nước cũng rên thấu trời
  *
  Cóc ngồi hội nghị lả lơi
  Tiền lương lãnh đủ đi đời mặc bây
  Phong bì chưa đậy túi thầy
  Đằng đấy chớ đẩy quan đây lạc đường
  Sửa sai hiến pháp khẩn trương
  Sớm về với vợ lên giường yêu dân
  Sổ hồng yếm thắm tăng cần
  Sụt cân giảm kí mặc xuân chúng mày
  *
  Mỗi năm ông cũng ăn chay
  Vài ngày đèn đỏ cũng đầy đắng cay
  Dân đen còn sống là may
  Sợ gì suốt tháng năm cày không công
  TÂM THANH

 50. montaukmosquito said

  Bên bốc xít có bài dương đông kích tây của tác giả NTC nào đó, phân tích khá rõ về mưu đồ của TQ. Em chỉ thêm, khả năng hợp nhất VN vào TQ có khả năng rất lớn để xảy ra . Như em đã nhiều lần nói và tác giả NTC cũng đề cập tới, thế giới không cần biết và cũng không thèm biết VN có sát nhập vào TQ hay không, chỉ cần TQ thâu tóm VN không bằng vũ lực . Mỹ cũng bắt đầu giãn ra và chọn những đối tượng khác để tạo thế cô lập TQ. Đúng, họ sẽ xem VN như là một thất bại nữa, hay đúng hơn, họ đã tính tới khả năng thất bại với VN, nên họ rất tích cực tranh thủ các đối tượng khác như Miến Điện, Phi, Mã … Nếu VN thuộc TQ, Phi và Thái sẽ lại hưởng lợi như Thái đã hưởng trong cuộc chiến VN.

  Về bài viết, đề nghị BTV chộp lấy ASAP, vì dám động tới lý luận lèo mồn của ông tướng về hiu mà chí thức nhà ta mới xuýt xoa khen lấy khen để trong thời gian (rất) ngắn vừa qua, và nhiều thứ khá nhạy cảm so với thực tế bắt bài của bốc xít . Rất có khả năng bốc xít sẽ bóc bài . Chưa gì đã viết tắt tên tác giả rồi .

  —-
  BTV: Cám ơn bác, đã “chộp” rồi ạ.

 51. Chanh Chua said

  Chán đời cho mấy ông trí thức nói tiếng Tây tiếng Tàu không hiểu Tiếng Việt quá. (cụ thể là Dương Trung Quốc)

  Các ông lợi dụng vào tên gọi nước để này để nọ. Nhưng các ông nờ gờ u quá, hoặc lộ liễu quá.

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM diễn giải theo đúng từ điển Tiếng Việt.
  Cộng là cùng, hòa là chung, chủ nghĩa là tư tưởng,
  Như vậy tên quốc hiệu có nghĩa là Xã Hội (nước) Việt Nam cùng chung tư tưởng.
  Nếu chỉ đặt như thế này không thì có thể hiểu là cùng chung tư tưởng Cộng sản. (Điều này theo tôi là không đúng vì để xã hội có cùng tư tưởng thì lâu lắm, có cùng tư tưởng thì lúc đó đã lên Xã Hội Chủ Nghĩa rồi ” tất nhiên là theo lý thuyết của Mác).

  Nhưng quốc hiệu đầy đủ của nước Việt Nam lại thế này,

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  Lúc này sẽ hiểu thô thiển theo nghĩa của chữ là Xã Hội Việt Nam cùng chung tư tưởng Độc lập, Tự do và Hạnh Phúc.

  Cũng có thể hiểu là nước (con người quá khứ, hiện tại và tương lai) Việt Nam cùng nhau phấn đấu vì mục tiêu độc lập, tự do và hạnh phúc

  Bao nhiêu người, bao nhiêu thế hệ đã ngã xuống bảo vệ độc lập, tự do rồi. Đến hôm nay trong hòa bình xây dựng mục tiêu hạnh phúc.

  Hạnh phúc thì có nhiều cung bậc hạnh phúc lắm.
  Các cụ ông, cụ bà sống qua thời chiến thì cảm thấy hòa bình hôm nay là hạnh phúc rồi.
  Có những người thời chiến không có cơm gạo để ăn, một bữa chỉ được sét bát cơm gạo vàng ệch, với một mẩu bánh mì con con, một đĩa rau nay có bát cơm trăng ăn là thấy hạnh phúc rồi
  Có những người có cơm trắng ăn rồi lại muốn có thịt, có cá. Có thịt có cá rồi lại muốn ăn gan giời trứng trâu nữa
  Có những người lại thấy được ban ơn, phát huệ là hạnh phúc
  Còn có những kẻ cưỡi được lên đầu người khác là hạnh phúc
  Có những con buôn lừa được người khác là hạnh phúc
  Cũng có những kẻ ôm được chân Tàu, chân Tây là hạnh phúc
  Những thế hệ sinh sau đẻ muộn không nếm mùi chiến tranh nhỡ sinh ra trong nhà khá giả có khi chả biết mục tiêu hạnh phúc của mình là gì.

  Hạnh phúc như thế nào, và bảo vệ độc lập tự do như thế nào trăm người mười ý. Hạnh phúc của ông Trần Đăng Thanh là cả đời đi làm tích góp cái sổ hưu. Còn hạnh phúc của ông Dương Trung Quốc là gì?
  Có bác nào biết không cho tôi biết với.

 52. nguyễn trung thành said

  Chỉ có 2 thằng Lào với Campuchia thôi sao?
  BTV không nên xưng hô thế này, đặt địa vị bạn đọc là người 2 nước này sẽ tự ái mất, dùng cho thằng bạn vàng thôi.

  —-
  BTV: Cám ơn bác. Lời bình đó em muốn nói tới chính phủ của 2 nước đó (vì người dân nước họ chẳng mơ tới cái thiên đường của ĐCS ta mà gửi điện mừng), do em quen gọi lãnh đạo độc tài bằng “thằng”.

  • Khách said

   – Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia đã gửi Điện mừng tới Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

   Ba thằng, toàn đàn em của “thằng bạn vàng”…không là thằng thì là gì?

 53. Thành Ca said

  Ngày này năm sau sẽ có một nhóm nhỏ người tổ chức tưởng nhớ ngày sinh nhật thứ 84 của một hội đã quá cố.

 54. LTDA said

  Chúc mừng bác CĐ! Kính chào cả xóm! 🙂

 55. Nothing is impossible said

  Bác Editor đang nghĩ gì vào hôm nay ngày mùng 3 tháng 2?

 56. phó thủ tướng phụ trách "hạ uy tín" said

  Sunday.

 57. Thành said

  Hôm nay đã có anh Ngô Nhật Đăng vào thăm Lê Anh Hùng.

 58. KTS Trần Thanh Vân said

  Tốt lành

 59. !

 60. MCC said

  G

 61. Cục Đất said

  Trò hề “cùng viết hiến pháp”
  Nhố nhăng cáo mượn oai hùm
  Cùng viết hiến pháp bung xung diễn trò
  Vãn tuồng, sao ráng hát hò
  Ráng râu ráng mão lò mò thấy ghê
  Hãy mau dẹp bỏ trò hề
  Dẹp râu dẹp mão trở về với dân

  —-
  BTV: Chúc mừng bác Cục Đất liên tục giựt được tem trong mấy ngày qua, lại còn tặng bà con mấy vần thơ hay nữa.

  Thân chúc bà con trong xóm một ngày Chủ Nhật thật vui!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: