BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1545. Giới điện ảnh nói về "Hiện tượng bà Kim Chi"

Posted by adminbasam trên 12/01/2013

“… bà Nguyễn thị Hồng Ngát, Phó chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam thì cho rằng, việc nghệ sỹ Kim Chi phát biểu trên mạng như vậy là ‘thiếu nguyên tắc‘ … sẽ mời nghệ sỹ Kim Chi lên để hỏi xem ‘tình hình ra sao'”.

– “Còn đạo diễn Lê Hoàng cho biết không theo dõi sự việc trên, vì ‘chỉ đọc báo chính thống trong nước, không đọc báo mạng bên ngoài …’”

BBC tiếng Việt

Giới điện ảnh nói về bà Kim Chi

Cập nhật: 13:40 GMT – thứ sáu, 11 tháng 1, 20131

Việc diễn viên, nghệ sỹ Kim Chi từ chối làm hồ sơ xét khen thưởng của thủ tướng gây ra phản ứng nhiều chiều trong giới điện ảnh Việt Nam.

Đạo diễn Phan Huyền Thư nói có thể hiểu và đồng cảm được với nghệ sỹ Kim Chi dưới góc độ của người làm nghệ thuật, tuy nhiên nếu không khéo, nó lại hướng câu chuyện theo cách “cá nhân với cá nhân”.

Tuy nhiên, bản thân Phan Huyền Thư cũng từng từ chối nhận giải thưởng của nhà nước, vì “không dám nhận, chưa thấy mình xứng đáng với giải thưởng đó”, và nhận xét cách trao giải còn cứng nhắc, cơ chế khen thưởng còn theo kiểu “xin-cho”, “trịnh thượng”.

Trong khi đó, bà Nguyễn thị Hồng Ngát, Phó chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam thì cho rằng, việc nghệ sỹ Kim Chi phát biểu trên mạng như vậy là “thiếu nguyên tắc”, còn đó là ý kiến riêng của nghệ sỹ, “chị ấy muốn nói gì chả được”.

Còn đạo diễn Lê Hoàng cho biết không theo dõi sự việc trên, vì “chỉ đọc báo chính thống trong nước, không đọc báo mạng bên ngoài,” tuy nhiên, “xưa nay cũng đã có nhiều nghệ sỹ từ chối chứ chẳng phải riêng gì cô Kim Chi, và mỗi người có một lý do của mình”.

“Có người từ chối vì không bằng lòng với cách xét, có người từ chối vì cảm thấy mình không xứng đáng, có người cũng từ chối vì cho rằng mình phải dành cơ hội này cho những người khác.”

‘Trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã tường’

3Đại diện của Hội Điện ảnh Việt Nam cho BBC biết “không hài lòng lắm khi công việc chưa đâu vào đâu”.

“Tôi thấy như thế là không ổn,” theo bà Hồng Ngát, “việc nội bộ mà chứ đã trình đâu mà lại bảo là không thích của thủ tướng”.

Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát nói đã đọc đơn của bà Kim Chi, nhưng về “nguyên tắc thì như thế là không đúng lắm”, vì đơn gửi cho Hội thì phải để Hội xem xét giải quyết, “chứ Hội chưa có ý kiến gì mà đã tung hết cả lên mạng, trả lời cả BBC”.

“Tôi chả hiểu là nhân cái đơn này thì để làm cái gì, chỉ vì một việc rất nhỏ thế này mà nói một vấn đề rất là lớn.”

Phó chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam giải thích, việc xét thưởng đang nằm ở giai đoạn hoàn thành hồ sơ, chưa trình lên thủ tướng, và nghệ sỹ Kim Chi nằm trong danh sách 50 hồ sơ được Ban chấp hành Hội Điện ảnh xét duyệt trong đợt này.

“Hội mới thấy là có nhiều quá mà tồn lại từ những khóa trước thì trong đợt này Hội mới xem xét để có thể trình lên xin,” bà Hồng Ngát nói, “những người giỏi thì người ta được huân chương độc lập hay là huân chương hạng nhất từ lâu rồi.”

“Đây là những người cũng vừa phải thôi thì Ban chấp hành nghĩ là xin bằng khen hay là huân chương lao động hạng ba gì đấy.”

Khen thưởng kiểu ‘xin-cho’

Trong khi đó, đạo diễn Phan Huyền Thư cho rằng, “cách mà chúng ta công nhận nhau hay là chúng ta khen thưởng, chúng ta động viên nhau đôi khi bị mang tính chất cơ chế và cứng nhắc”.

Khi bàn về việc nghệ sỹ phải làm hồ sơ xin và chờ Nhà nước xét duyệt khen thưởng có còn phù hợp với xã hội hiện đại, nữ đạo diễn phim tài liệu nói, “tôi không thể nào ép buộc Nhà nước phải đưa ra cơ chế, chính sách không tương đương với tất cả những thể chế mà họ đang thực thi trên đất nước của mình, tuy nhiên, phù hợp hay không thuộc về trách nhiệm của những người lập pháp và hành pháp và những quy định quy chế”.

“Tôi thấy là mọi sự tuyên dương, khen thưởng, động viên với nhau trong mọi thời đại thì đều cần thiết.

“…Làm thế nào để phù hợp thì thực sự là khó. Có thể cái cách, hình thức thể hiện ra bên ngoài để xã hội nhìn vào hiện nay nó đang ở cơ chế xin-cho hoặc là ở trên xét xuống, thì nó 4khiến cho bản chất của việc rất tốt đẹp là tôn vinh và công nhận nhau tự nhiên lại mang chiều hướng hơi bị trịch thượng,” Phan Huyền Thư nói.

Từ Sài Gòn, đạo diễn Lê Hoàng trả lời, “định nghĩa thế nào là xã hội hiện đại? Xã hội hiện đại ở Việt Nam thì nó khác với xã hội hiện đại của Anh và nó khác với xã hội hiện đại của Mỹ.

“…Nó còn tùy thuộc vào mỗi quốc gia mà nghệ sỹ đó sống.”

Cụ thể trường hợp của xã hội Việt Nam, ông nói cách khen thưởng đó “vẫn còn phù hợp”.

Nhưng với Phan Huyền Thư, cách thể hiện và tôn vinh phù hợp là khi đối tượng công nhận nghệ sỹ là khán giả, công chúng, là xã hội, còn về phía các nhà quản lý mà “muốn tôn vinh người ta thì phải chủ động”.

“Nên chủ động khen thưởng, tôn vinh nhau là điều sang trọng và rất nhân văn.”

‘Muốn thì mới khó’

2Trong lá thư gửi Hội Điện ảnh, nghệ sỹ ưu tú Kim Chi viết, “Tôi không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân. Với tôi, đó là một điều rất tổn thương vì cảm giác của mình bị xúc phạm.

“…Được các đồng nghiệp có tâm, có tài khen ngợi mới thật là điều vinh dự.”

Trong khi đó đại diện Hội Điện ảnh, bà Hồng Ngát nói sẽ mời nghệ sỹ Kim Chi lên để hỏi xem “tình hình ra sao”.

“Muốn thì mới khó chứ không muốn thì dễ không. Người từ chối thì thoải mái chứ sao đâu, chúng tôi cũng vất vả lắm. Không xét thì người này thắc mắc người kia thắc mắc, xét thì người muốn người không muốn như chị Kim Chi,” bà Hồng Ngát nói.

Nguồn: BBC tiếng Việt

Mời nghe: Phan Huyền Thư nói về nghệ sỹ Kim Chi (BBC) và xem thêm: + 1540. Nghệ sĩ Kim Chi ‘Từ chối lời khen của Thủ tướng Dũng’ (BBC/ BS); + 1543. Hiện tượng Kim Chi (Võ Văn Tạo/BS);  + Ân sủng của chúa, cơ chế xin cho & hiện tượng Kim Chi (Gocomay); + Hơn cả lời từ chối (Trần Kinh Nghị); + KIỀNG MẶT ! (Bùi Văn Bồng).

56 bình luận trước “1545. Giới điện ảnh nói về "Hiện tượng bà Kim Chi"”

 1. captain said

  Chửi cha mắng mẹ bà H .Ngát, ô Hoàng cũng hơi oan.Chắc chắn có áp lực của chính quyền. Nếu không xử lý tốt, ô Dũng sẽ cho làm ” lẩu cá ngát ” hết hội điện ảnh để nhậu!

 2. Thangdan said

  Ua!?bưa hỗm là”lưu manh”mà nay lại là”mọi vàng”,vậy vài bưa nữa là”mọi”gì?chăc là mọi da dỏ.Mà”mọi”gì thì cũng là người chứ đừng là”HEO MỌI”ơ ngoài chơ thì khôn!

 3. Nguyen Viet said

  Cục điện ảnh VN và tất cả các cơ quan nhà nước trong hệ thống công quyền này “rút kinh nghiệm sâu sắc” nhé. Từ nay, thủ tướng X (only X) muốn khen ai thì phải hỏi người ta trước: “Anh/chị có đồng ý để thủ tướng X khen không/”. Chứ như thế này thì ê trệ, ôố giôộc quá !!!

 4. long long said

  Ai nói gi thì kệ toi thấy Nghệ sĩ Kim Chi là thẳng thắng và phục Nghệ sĩ

 5. anhhungqt said

  Hề hề, “Dư luận viên” của ban Tuyên giáo mà comment với giọng cùng giọng điệu vô học và cãi càn như thế này thì đ.c Trưởng ban Tuyên giáo của thành ủy Hà nội nên xem lại để tránh thất thoát tiền đóng thuế của nhân dân vào ngân sách nhà nước nhé.

 6. Khách said

  Mọi Vàng, hay Lưu Manh đều là Chế Trung Hiếu một tay viết mướn tỉnh lẻ, nay y tham gia đôị quân dư luận viên của Hồ Quang Lợi và được con cáo con này dậy cho những lời lẽ như thế này đây.
  Chế Trung hiếu là em út của đám đao phủ giết đồng bào Huế hồi Mậu Thân. Tên này chỉ biết xào đi xào lại một vài kiến thức cũ rích, ngu xuẩn. Y chuyên đánh phá tôn giáo, kể cả Phật giáo lẫn Công giáo,Cao Đài. Hoà Hảo , Tin Lành…. Kiên trì chiến thuật chia rẽ để trị của đảng CS.
  Lính mới được tuyển vào đạo quân sủa thuê của Hồ con, đặc trách cầm trịch cho một nhóm vài đàn em nhóc tì chuyên sủa càn trên mạng basam

 7. danhocgao said

  Nhung gi nha van Duong Thu Huong nhan xet ve Nguyen thi hong Ngat la hoan toan dung.
  con cai ong dao dien Le Hoang thi dung la QUA HEN.

  • Nguyen Viet said

   Tui nghĩ ông Lê Hoàng cố tình gián tiếp thông báo cho công chúng biết là báo quốc doanh không bao giờ được phép đăng tin hay bình luận những việc này.

 8. danhocgao said

  Ha..ha chao dong chi “du luan quan chung”.
  Cong viec lam an phat dat chu?

 9. Săn chuột said

  Bị nghệ sĩ Kim Chi đỗ nước hang, ngộp nên lòi ra đàn ” chuột ” ấy mà, chứ có gì lạ đâu ?.

 10. Cày giả Heo said

  >>>Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát nói đã đọc đơn của bà Kim Chi, nhưng về “nguyên tắc thì như thế là không đúng lắm”, vì đơn gửi cho Hội thì phải để Hội xem xét giải quyết, “chứ Hội chưa có ý kiến gì mà đã tung hết cả lên mạng, trả lời cả BBC”.

  Thế bà trả lời BBC là gì, im lặng có tốt hơn không, im lặng thì người ta sẽ không biết để khinh!

  >>>Còn đạo diễn Lê Hoàng cho biết không theo dõi sự việc trên, vì “chỉ đọc báo chính thống trong nước, không đọc báo mạng bên ngoài,”

  Từ Sài Gòn, đạo diễn Lê Hoàng trả lời, “định nghĩa thế nào là xã hội hiện đại? Xã hội hiện đại ở Việt Nam thì nó khác với xã hội hiện đại của Anh và nó khác với xã hội hiện đại của Mỹ.

  “…Nó còn tùy thuộc vào mỗi quốc gia mà nghệ sỹ đó sống.”

  Cụ thể trường hợp của xã hội Việt Nam, ông nói cách khen thưởng đó “vẫn còn phù hợp”.

  Hèn gì Lê Hoàng nghiên cứu về “Gái nhảy” tường tận, kỷ càng đến thế!

 11. Thắng Làm Vua, Thua Làm.. MỌI VÀNG said

  Việc chia rẽ tôn giáo trong thời VNCH nay diễn biến lại trong cộng đồng người Việt Hải ngoại không có gì là lạ. Hầu hết những chức sắc nắm các Tôn giáo ở Hải ngoại thì đều có mặt trong thời kì “các Tôn giáo oánh nhau ở miền Nam”

  Tôi nhớ khoảng năm 1960 dưới thời VNCH1 thì chính quyền Ngô Đình Diệm bắt tất cả các Cán Chính từ cấp xã trở lên phải vào Công Giáo (Tân Tòng) cho dù họ đang là Phật Giáo cũng phải bỏ đạo để vào Công Giáo. Nếu không cái chức của anh sẽ bị “cách” ngay ! Vì vậy nếu ai còn nhớ đi một vòng về Nông thôn miền Nam, từ Trung Phần đến Cao Nguyên, từ Miền Tây đến miền Đông Nhà thờ Thiên Chúa Giáo mọc lên nhan nhãn khắp nơi. Những ai vào Công giáo thì hàng tháng được nhận Viện trợ của Hoa Kỳ như: Quần áo, bơ sữa, thuốc men, vải vóc…

  Nói chung không khí của Đạo Thiên Chúa rất hồ hởi và được chính quyền VNCH hỗ trợ phát triển như vũ bão.

  Trong khi đó thì Đạo Phật bị cấm đoán, các chùa chiềng không được treo cờ Phật Giáo, chỉ được phép diễu hành với số lượng ít người và phải làm giấy xin phép trước hàng tháng.

  Đến cuối 1962 đầu 1963 thì mâu thuẩn cao dâng lên ở Huế, ở Đà Nẵng, ở Sài Gòn,…các báo chí lên án sự chia rẽ hai tôn giáo đó đều bị đóng cửa và việc đàn áp Phật Giáo do chính quyền tổ chức ngay một gia tăng.
  Sau khi chế độ VNCH1 bị lật đổ, Ngô Đình Diệm bị giết thì đến đời Trần Văn Hương, Nguyễn Khánh sự phân biệt Tôn giáo còn tồi tệ hơn nhiều.

  Đã có những cuộc bắn chết HSSV Phật tử ngay trên đường phố, đã có những cuộc tuyệt thực kéo dài trong các Nhà trường, trong các Tu viện…

  Cho nên ngày nay, cũng những người đó, những thói quen không đạo lý đó, việc chia rẽ các Tôn Giáo ở Hải ngoại nơi có cộng đồng người Việt là chuyện bình thường..

  Trong khi đó, chúng ta chửi bới, nói xấu CSVN nhưng chính sách đoàn kết các tôn giao của họ tốt hơn ngàn lần. Chưa có cuộc đánh nhau nào giữa các Tôn Giáo sau ngày Giải phóng mà hầu như các Tôn giáo ngày càng đoàn kết chặt chẽ hơn qua Tổ chức Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam.

  Thiết nghĩ các Tổ chức Tôn Giáo Hải ngoại nên học tập cách tổ chức đoàn kết Tôn Giáo của Nhà nước CHXHCNVN để nâng cao vị thế và tình đoàn kết của các Tôn giáo ở trong cộng động Hải ngoại, đừng vạch áo cho người xem lưng, đừng mua cười cho người bản xứ

  • KL said

   Sủa sai chổ, chó sủa ma rồi!

  • Khách said

   Tên …Mọi Vàng Chế Trung Hiếu này là một tay viết mướn tỉnh lẻ, nay y tham gia đôị quân dư luận viên của Hồ Quang Lợi và được con cáo con này dậy cho những lời lẽ như thế này đây.
   Chế Trung hiếu là em út của đám đao phủ giết đồng bào Huế hồi Mậu Thân. Tên này chỉ biết xào đi xào lại một vài kiến thức cũ rích, ngu xuẩn. Y chuyên đánh phá tôn giáo, kể cả Phật giáo lẫn Công giáo,Cao Đài. Hoà Hảo , Tin Lành…. Kiên trì chiến thuật chia rẽ để trị của đảng CS.
   Lính mới được tuyển vào đạo quân sủa thuê của Hồ con, đặc trách cầm trịch cho một nhóm vài đàn em nhóc tì chuyên sủa càn trên mạng basam

 12. Vĩnh Nguyên said

  Qua những phát ngôn của bà Hồng Ngát, ông Lê Hoàng có thể thấy rõ nhân cách của đám này như thế nào. Xứng đáng được “ném đá” của dân cư mạng. Nay đã sắp hưu, hơn 30 năm làm việc trong chế độ CS này, mặc dù chưa bị một bất cứ hình thức kỷ luật nào và cũng chưa bao giờ có bất kỳ một cái giấy khen hay bằng khen do bất cứ cấp nào ký. Tôi chỉ thấy mấy thứ giấy, bằng khen đó giá trị xử dụng không bằng mấy cuộn giấy vệ sinh trong bất kỳ cái toilet nào.
  Vote cho chị Kim Chi 1 phiếu.

 13. chipheo@ said

  Bà Hồng Ngát thật “vô duyên” Bà trách cô Kim Chi về vấn đề gì. Hội Điên Ảnh đưa cô Kim Chi vào danh sách khên thưởng thì cô Kim Chi trả lời Hội Điện Ảnh: đồng ý hay không đồng ý,chứ cô Kim Chi có trả lời TT đâu mà vô nguyên tắc. Nói trắng ra rằng “sự việc Kim Chi” đã vạch trần cái thối ta của những kẻ như bà:loại chỉ chuyên “bưng bô”,nghe tiếng “hắt xì hơi” dù chỉ khe khẻ đã “hồn xiêu phách lạc”. Tuy nhiên ai chứ bà Hồng Ngát thì tôi chẳng còn lạ gì,khi tôi gặp bà ở tuần lễ “văn hóa Bỉ-Viêt”.Tốt nhất bà nên “câm cái mồm lại”

 14. Nguyễn ích Tráng said

  Cám ơn NS Kim Chi , quyết định của chị thể hiện nhân cách, bản lĩnh & của người NS đích thực.
  Đó là sự so sánh tuyệt vời về lòng tự trọng so với kẽ đi rao giảng về lòng tự trọng với SV.

 15. Toàn said

  @Lê Hoàng: Nếu LH nói khác đi thì sẽ mất hêt suất vào các loại BGK. Tôi hiểu nhưng cũng từ những việc thế này nhân cách con người lộ ra rõ nét hơn.
  @Hông Ngát: Những người nừa phải thì được đề nghị xin bằng khen. Vậy những người bị đề nghị kỷ luật là người thế nào?

 16. Hưng Quang said

  Mụ Hồng Ngát sợ mất sổ hưu nên phải nói vậy…. 80 triệu dân tộc Việt Nam sẽ ủng hộ cô Kim Chi.

  • gia văn said

   đẹp nhất lúc này là như mụ hồng ngát chẳng hạn im như thóc đi .đừng có mang dầu đi chửa cháy

 17. quang said

  Không nhân vì không muốn có chữ ký của kẻ hại dân ở trong nhà. Ơ… từ HCM tới nay có tên nào là không hại dân đâu nhỉ!

 18. nguyen nam cao said

  Có lẽ nghệ sĩ Kim Chi đã kìm nén một cái gì đó, bây giờ “tuôn” ra hết luôn! Hội Điện ảnh phản ứng “nỏ” ưa cũng dễ hiểu thôi, cũng vì cái ghế và bát cơm cả thôi.
  Tôi đã từng hâm mộ Lê Hoàng – Một con người có những suy nghĩ độc đáo, tư duy tự do, sáng tạo… Những nghe ổng nói vậy, trời ơi!Tôi gạch tên ông trong danh sách “like” của tôi.

  • i like this com! và tôi cũng có suy nghĩ như vậy về LH, ông này nói cái gì cũng như chân lý, nhưng giờ ông thú nhận vậy là não ông rất `1 chiều, dù có đọc

 19. Phí Thanh Long said

  bà Hồng Ngát và ông ĐD Lê Hoàng nói, tôi thấy hai người này nói đúng phốc với chủ truơng đường lối và sự lãnh đạo của đảng.

  Còn với tôi, là một người Dân, một người cũng đã bỏ cả tuổi trẻ & sức khỏe của mình, tất cả những gì của một con người để cống cho chế độ này, tôi cảm kích chị Kim Chi, cám ơn chị đã nói hộ cho nhiều triệu người.

 20. Cựu đảng viên said

  Việc một nghệ sĩ hay một người nào đó từ chối phần thưởng dành cho mình là một điều hết sức bình thường và đó là quyết định hoàn toàn mang tính cá nhân của họ, không ai có quyền lên án, phê phán.
  Đối với nghệ sĩ Kim Chi, chắc chị cũng đã thấy rất rõ bản chất của việc khen thưởng trong chế độ này hoàn toàn là hình thức, là cảnh “xin-cho” như Phan Huyền Thư đã nói. Rộng hơn nữa, chị đã thấy được nguyên nhân nghèo đói của Đất nước là do đâu, do vậy chị đã dũng cảm nói lên suy nghĩ của hàng chục triệu người, thẳng thừng tẩy chay những gì có liên quan đến kẻ đã gây ra bao đau khổ cho đồng bào của chị. Xin tỏ lòng ngưỡng mộ và cảm phục chị.
  Bà Ngát cũng chẳng có lý do gì để “mời” chị Kim Chi lên để “hỏi xem sao” cả. Đơn giản, chị ấy tình nguyện từ chối “bổng lộc” dành cho mình chứ có làm hại ai đâu, có làm ảnh hưởng đến cái “tổ con chuồn chuồn”. là Hội Điện ảnh đâu mà “mời”!
  Bản thân tôi lâu nay cũng thấy việc tặng giấy/bằng khen, cờ thi đua nó hài hài thế nào ấy. Nếu ai đó nhận được vài đồng bạc kèm theo cái giấy lộn đó thì cũng chẳng qua là do Nhà nước hoặc một tổ chức nào đó “lấy mỡ nó rán nó” thôi, tức là trích một phần tiền thuế của người đó đã đóng để “động viên” lại người đó.
  Thế mà vẫn còn khối kẻ xoa tay, hỉ hả lắm.

 21. Hoàng Lê Nhất Thống Chí said

  Các bác buồn cười thật, bác Lê Hoàng đọc gì là quyền của bác ấy. Mỗ đây cũng như bác Lê Hoàng chỉ đọc báo chính thống trong nước, không đọc báo mạng bên ngoài … mà vẫn sống khỏe re.

  • DUNGKC17 said

   Mịa cái thằng ba láp, ăn tục nói phét…”không đọc báo mạng bên ngoài”. Vậy mày đang “đọc “cái gì, đang viết cái gì ở trang Ba Sàm này?

  • VNtoioi said

   day la dien vien cua bo phim “khong co ai o nha”, hai phet.

 22. đỉa phải vôi said

  Cách đây nhiều năm,
  Một truyện ngắn chửi ông HCM được đăng công khai trên báo lề phải.
  Rất lâu sau, khi truyện ngắn đã được lan rộng khắp nơi, cơ quan kiểm duyệt mới phát hiện ra đây là phản động, và nó bị thu hồi.

  Những người có liên qan đều bị lỉ luật to,
  Riêng tay Hữu Thỉnh tuy đi công tác xa
  mà vẫn không thoát tội.

  Giờ,
  Mụ Hồng Ngát cùng bậu sậu hội ĐA lo cuống quýt như đỉa phải vôi, mất ghế là cái chắc,
  nên phản ứng như thế là phải.

  • gia văn said

   đĩa ..vôi nói có lẽ cũng đúng đảng ta luân giáo dục và nắm chắc mọi tư tưởng diễn biến của dân.kỷ luật cả bộ xậu vì KIM CHI là cơ quan chủ quả không nắm chặc được ý nghĩ của chị KIM CHI

 23. Đá xanh said

  Thật khâm phục nhân cách của chị Kim Chi,
  Lại thấy thật hổ thẹn thay cho bà Hồng Ngát và ông Lê Hoàng: hèn!

  • Mê phim said

   Trước giờ hồng ngát, lê hoàng là con nào, thằng nào mà tao không biết, bây giờ lại sủa ăng ẳng vậy!.

 24. Lưu Hà Sĩ Tâm said

  Hồng Ngát làm mọi người ngạc nhiên và thất vọng ít nhiều về chị, mặc dù vẫn hiểu làm quản lý Nhà nước ở VN thì nhân cách luôn bị bàn tay vô hình đè xuống khiến phải chống đỡ muôn vàn khó khăn.
  Còn Lê Hoàng không đọc báo ngoài, thì vẫn là bản tính trong sáng dễ tin của anh ấy chăng ?

  • quang said

   Lão Lê Hoàng nầy nói dối cách bỉ ổi. Vừa dối để tránh né, vừa muốn nịnh: ta đây chuyên chính lề phải. Đồ hèn. Đội đáy quần KC là vừa.

 25. Em là Lú said

  Lại cũng nhờ đến chị Kim Chi mà chuột bị động ổ, bắt đầu chun ra khỏi hang la lối om sòm . Ai đúng ai sai, ai người có nhân cách, ai còn tính người, ai đã bán linh hồn cho loài quỹ đỏ ……???? , dân Việt mình, giờ lại có dịp “tỏ tường”.
  Đúng là Hiện Tượng Kim Chi, nó có ảnh hưởng dây chuyền ( Domino ) quá tuyệt vậy!

 26. Một lũ hèn said

  Hồng Ngát ơi là Hồng Ngát,
  Còn nhớ, vụ Văn Giang Hưng Yên,
  Trong khi 3-4 nghìn công an quân đội cùng cùng súng đạn tấn công nông dân
  thì mụ này vỗ tay nhiệt liệt hoan hô Ê co pác.
  Anh trai mụ ta là một trong các quan chức tiếp tay cho Ê co pác.

  Còn Lê Hoàng ơi,
  không bao giờ đọc báo lề trái, chỉ đọc báo của đảng!
  Mày đang phấn đấu lên làm bộ trưởng 4T phải không mày.
  Mia mai thay.
  Đò hèn.

  Một lũ hèn.

  • Loi Quang said

   Bạn không nên phán xét Lê Hoàng thế. Anh ta không đọc lề trái là quyền anh ta. Nhưng tôi tin 100% anh ta dối trá. Ngay đơn giản là Facebook bị nhà nước dựng tường lửa là quy vào lề trái rồi? Hắn có chơi facebook không? Tôi chỉ thấy anh ta tầm thường hơn tôi nghĩ về anh ta trước đây. Quá kém.

 27. Gloomy 1721979 said

  Những phản ứng của giới ĐA với cô Kim Chi theo tôi nghĩ đó là ” phải như thế ” . Nói làm sao khác được khi cô Hồng Ngát vẫn là ” người của nhà nước ” và là ” đơn vị chủ quản ” , phía trước cô còn cái sổ hưu . Chỉ buồn cười cái anh Lê Hoàng : ” chỉ đọc báo chính thống trong nước, không đọc báo mạng bên ngoài,” . Anh ta đường đường là một đạo diễn lớn , một năm dăm ba lần ngồi vắt vẻo trên ghế ban giám khảo những cuộc thi lớn trên truyền hình mà lại không đọc báo mạng ?. Nghe nó điêu điêu thế nào ý . Anh ta còn cho rằng : cách khen thưởng đó “vẫn còn phù hợp” . Mk ! Buồn nôn !

 28. invisible said

  “những người giỏi thì người ta được huân chương độc lập hay là huân chương hạng nhất từ lâu rồi.”
  “Đây là những người cũng vừa phải thôi thì Ban chấp hành nghĩ là xin bằng khen hay là huân chương lao động hạng ba gì đấy.”

  ……
  Bà Ngát ơi, là bà Ngát !
  Thì bà kim Chi cũng chỉ nói là bằng khen, ai đời lại đi “dìm hàng” kiểu này. Bà có “nguyên tắc” không khi phát biểu như vậy ?

  • Đình Ấm said

   Bây giờ tôi mới biết Hồng Ngát là người như thế. Hôm trước tôi về Văn Giang cũng nghe bà con nói về “quan nghệ sĩ” Hồng Ngát: Trước thì thấy vinh dự nay thấy “cùng một duộc với ông anh”. Hôm nay lại nghe đạo diễn Lê Hoàng phát biểu này, nọ. Từ khi nghe tin ông đạo diễn này tự hào “không thèm sử dụng internet”( thực ra là bảo thủ, dốt nát) cứ mỗi khi nhìn thấy ông ta hươu vượn với MC trên TV kênh “phim việt” mà thấy đau đớn thay cho ông. Tự hào cái gì không tự hào lại đi tự hào không cần biết inernet-cái kho thông tin, kiến thức khổng lồ, cái phương tiện truyền thông siêu việt của nhân loai.Thế mà cũng vênh váo.Có lẽ ông muốn làm hội trưởng hội điện ảnh rồi bộ trưởng 4 T chắc? Riêng em Kim Chi, xưa nay tôi chỉ nghe thoáng qua tên nhưng từ nay tôi không bao giờ quên người con gái thuộc giới vẫn được cho là giàu cảm tính, it lý tính (xưa gọi là “xướng ca vô loài”, nhưng dã dạy, cảnh báo cho cả một lũ háo danh gian dối, thấp hèn muốn hưởng những phần mà mình không có của thời đại đạo đức suy đồi.Em xứng đáng là đồng môn, chú cháu với những đại nhân như Nguyên Ngọc.

 29. Người sông Tiền said

  Lời bà Hồng Ngát thật lố bịch.

 30. TIÊN LÃNG said

  Kim Chi đã cho thư trả lời cuả mình lên mạng thì cũng nên post văn thư cuả Hội Điên Ảnh… lên mạng luôn. Chị “lãnh đạo tập thể Hồng Ngát” này đang lẽo mồm chối phăng và bảo là “chuyện nội bộ” .Hồng Ngát chĩ trích : ” Kim Chi phát biểu trên mạng như vậy là ‘thiếu nguyên tắc‘ …Hi hì … Làm lãnh đạo mà ăn nói thế này là thiếu phán xét , là u mê lắm rùi.. .
  Chị lãnh đạo này chưa biết rằng thư gữi cho ai là thuộc về nguời đó và nguời nhận đó có toàn quyền xử dụng kê cã quăng vào xọt rác. Hiện nay cã dân tộc Việt nam bị cai trị bỡi loại Hồng Ngát Tấn Dũng này.
  Hành dộng từ chối cuả chị Kim Chi là hợp thời và đúng lúc. Phần còn lại là cuả hàng ngũ trí thức…

  • Nó là thế said

   Bà Hồng Ngát phải thế thôi, một cựu quan chức (Cục điện ảnh), hiện tại là phó chủ tịch Hội Điện ảnh làm sao dám thoát vòng kim cô, và danh lợi.

 31. captain said

  Nhạn hay không nhân bằng khen không phải cái bà Kim Chi muốn.Như giọt nước tràn ly, nỗi niềm dồn nén quá mức, nhân thể chuyện khen tặng. Bất công bất lực trước xã hội đen tối cắm đầu dân đi xuống ngày càng tệ hại …Không cần giải thích, bao nhiêu triệu triệu người dân ảnh hưởng.Tức tối vì mình là người cách mạng, cống hiến vì hạnh phúc của dân, thế mà những thắng mất dạy trong nhóm mình thì làm ngược lại, thâm chí còn làm giàu trên xương máu dân mình. Vì bất bình mình phải ra tay, con người trương nghĩa là thế! Và thêm nữa, bà muốn khuyên giới nghệ sĩ đừng vì tiền vì danh mà phải ” cởi truồng ” cho những thắng ban phát cho mình ngắm .

 32. Nhị Mai said

  Tôi thấy rất trân trọng ý kiến của chị Kim Chi, dám nói thẳng ý nghĩ của mình, vì đây là vấn đề cá nhân. Tôi có thể tin Lãnh đạo hoặc không tin lãnh đạo đó là quyền của công dân, tại sao lại cứ ép phải tin trong khi mình chả ra gì. Cái yếu nhất trong xã hội VN hiện nay là thiếu dân chủ, mà cái thiếu nhất trong cái thiếu dân chủ ấy chính là quyền được bày tỏ quan điểm. Cúng như anh Lê Hoàng, anh nói chỉ đọc báo chính thống, không đọc báo mạng, đó là quyền của anh ấy, không ai ép anh ấy cả. Có điều như vậy anh mới chỉ biết được một mặt của vấn đề, còn mặt kia anh không nhìn thấy.
  Tôi thấy giải thưởng này đâu đã to bằng giải thưởng HCM, mà một số nhà văn lớn cũng từ chối, hồi năm ngoái đấy thôi. Các Nhà văn hóa ấy lấy nhiều lý do để biện hộ cho việc từ chối nhận giải thưởng, nhưng ta cứ lý giải ra rằng họ có lòng tự trọng, vì họ không muốn nhân cách của mình bị bôi nhọ.
  Nhưng ngược lại khối kẻ chạy vạy bằng đủ mọi thủ đoạn để có giải thưởng, trong khi đó tài năng và nhân cách của họ thì cả nước đều biết, điển hình là ông Hữu Thỉnh và Hoàng Quang Thuận.
  Chị Hồng Ngát phát biểu có nhiều điểm nhầm lẫn đấy, thưa chị.

 33. bà Nguyễn thị Hồng Ngát cho rằng, việc nghệ sỹ Kim Chi phát biểu trên mạng như vậy là “thiếu nguyên tắc”,
  như vậy theo nguyên tắc trong chế độ dân chủ thì “ông chủ ” không được quyền nhận xét và phê phán ‘đầy tớ to đầu ” sao?
  Còn đạo diễn Lê Hoàng cho biết không theo dõi sự việc trên, vì “chỉ đọc báo chính thống trong nước, không đọc báo mạng bên ngoài,”
  ôi bác Lê Hoàng ơi! trong thời buổi Công nghệ thông tin toàn cầu này mà bác ứng xử với IT thì bácLẠC HẬU quá rồi. BÁC CHỈ MUỐN ĂN THỨC ĂN ĐÃ DỌN SẴN CHỨ BÁC CHẲNG MUỐN XÔNG PHA TÌM KIẾM THÔNG TIN Ư? như thế bác muốn biến mình thành CON CỪU RỒI! buồn thay cho bác1

  • vua lê bán nước said

   Lê Hoàng là kẻ cơ hội, được “định hướng” để kiếm tiền, do vậy sợ mếch lòng cấp trên chứ hắn không điếc không mù đâu

 34. văn chóe said

  có vẻ đã có hệ lụy áo cơm rồi đấy

 35. D.Nhật Lệ said

  Như thế này thì qủa pháo Kim Chi đã nổ ra nhiều hệ lụy và hậu qủa cho giới văn nghệ sĩ khiến họ lời qua tiếng lại để làm giảm trách nhiệm của mình bằng cách đổ lỗi cho người nói.Tuồng này khác lạ chưa từng thấy trong giới văn nghệ sĩ.
  Dĩ nhiên,bà Hồng Ngát thì đứng về phía nhà nước như lâu nay bà đã từng làm.Hơn nữa,bà là người đứng đầu hội của bà KC.
  nên bà có quyền chỉ trích bà KC.vì bà này không theo thông lệ có tính truyền thống là cấp trên khen thì cấp dưới phải nhận,chứ không thể biện hộ được,huống chi bà KC.đã làm mất mặt lãnh đạo như thế là PHẠM THƯỢNG bôi nhọ lãnh đạo !
  Nếu cấp dưới biện bạch rằng không muốn làm đơn trước để được khen thì hành động của bà mang “tính nhân dân” muốn phản
  đối cơ chế XIN- CHO nhưng xét về “tính đảng” thì bà làm thế là vi phạm trầm trọng nội quy cán bộ đảng viên.
  Quả là DÂN CHỦ NHƯNG rằng thì là mà…như nhiều văn kiện,nghị định của Đảng.Vào đảng thì dễ ra đảng càng khó,Tuân theo
  nội quy đảng thì dễ nhưng không tuân theo là gian nan lắm đấy.Hãy chờ xem rõ ai là trung với nước và ai là nịnh đảng ! Sẽ lột
  măt nạ hết cho nhân dân thấy.Bà KC.còn là “kẻ thù” của những người đã nhận giấy khen…hơi bị hồ hỡi và hý hửng nữa chứ !
  Chỉ mong rằng bà KC.hãy tiếp tục chứng tỏ lòng can đàm của mình !

 36. dân đen said

  Kinh tế thời này thì có khối nước suy thoái,lại còn vỡ nợ nữa chứ,riêng gì VN.Ta vẫn tăng trưởng ,tuy thấp hơn mọi năm, nhưng vẫn vẫn khá đấy chứ. Tham nhũng phát triển thành tệ nạn xã hội,mà ai cũng tham nhũng đút lót cả,riêng gì ô Dũng.Mà ông ấy tham nhũng đến đâu cũng đã ai điều tra ra ngô ra khoai đâu,chỉ nghe theo Quan làm báo thôi. Chuyện nhà thờ ông ấy cũng bị thổi phồng là gì.Để tham nhũng như thế này thủ phạm chính là do ông Mạnh . Các bác lề trái cứ hay bôi đen mọi thứ (không kể đám chống cộng và bọn muốn VN lụn bại vì mục đích ích kỷ của chúng).Rồi qui cho Đảng,rồi đòi lật đổ,muốn cứ như Mỹ kia.Nhưng mà Mỹ cũng khối sai lầm đấy nhé:chiến tranh Vn,đánh các nước Ẳrập dẫn đến suy thoái…Muốn phát triển nhanh thì phải thu hút đầu tư nước ngoài,mà họ ko đầu tư vào nơi không ổn định đâu.Muốn chống ngoại xâm,muốn phát triển thì phải ổn định đã.Những khiếm khuyết của thể chế thì phải dần dần khắc phục.Vn có lịch sử riêng của mình,đặc thù văn hóa riêng,đừng đứng núi này trông núi nọ.Các bác mót làm mùa xuân Arap lắm phải không? Bảo đảm với các bác là trong tình hình hiện nay các bác mất ngay Trường sa và nhiều nữa đấy.Vậy mà vẫn cứ cho rằng mình là yêu nước này nọ nữa kia. Còn lại ai cũng bán nước cả.Bà Chi này chắc là đọc lề trái các bác nhiều quá rồi. Nhưng mà quyền của bà ấy ,muốn chê ai ,chửi ai ở nước ta cũng thoải mái thôi,có ai làm gì đâu,cứ ra quán bia thì biết.Nhưng phải công nhận bà ấy hồi trẻ xinh phết.I like her!

  • Danđenchinhhieu said

   Để hiện tình đất nước như bây giờ là từ cái đảng hiện nay của ông hết, ngày xưa khi chưa có quyền lực và lợi ích trong tay thì không như vậy. Hèn với giặc ác với dân, quản lí xã hội và kinh tế quá yếu kém, vì chỉ lo đến “lợi ích nhóm” của đảng. Làm gì có vì lợi ích của dân và Dân tộc.
   Còn việc (kinh tế) “vẫn tăng trưởng” như ông nói, là chuyện đương nhiên nhất là với một Dân tộc cần cù như Việt Nam. Chứ đừng nghĩ là do “thiên tài đảng ta”, nghe nó chối lắm ông ạ !.
   Có phải ông là 1/900 của HQL không ?. Xin cho biết “quý danh”! – Chứ đọc thì biết tỏng ông là “dân đen” dỏm rồi.

 37. MC said

  Hồng Ngát nói sai rồi, muốn nhận mới là dễ chứ không muốn nhận mới là khó, khó lắm Ngát ạ. Khi nhìn thấy vinh hoa phú quí đang đến với mình mấy ai không ngây ngất mơ màng, dám nghĩ đến từ chối, chỉ thấy mình như được nhô cao lên, mấy ai còn nghĩ đến những cảm nhận của những người xung quanh. Tưởng tượng trong lời khen vuốt ve, trong con mắt mọi người mình nổi trội. Để nói được như chị Kim Chi phải là con người hiểu biết rất sâu sắc, sống trong lòng bạn bè, yêu tình yêu của con người, đau nỗi đau của đồng loại. Tôi cũng là một người sinh ra và lớn lên trong lòng chế độ này, gần 30 làm việc trong nhà nước, mỗi năm cứ vào dịp bình bầu thi đua, khen thưởng là tôi lại có cảm giác ghê ghê. Ghê tởm vì những con người mà mình khinh thường sẽ được bầu khen thưởng ở mức độ cao nhất, ghê tởm vì nhìn cái sự huênh hoang thỏa mãn lộ ra trên khuôn mặt những kẻ đó. Nói thật trong khoảng 10 năm đầu tôi cũng nằm trong danh sách đó, cảm giác sung sướng hơn những người không được bầu và quan trọng hơn nữa là tiền thưởng dù chẳng nhiều nhặn gì. Còn những năm sau và bây giờ tôi vẫn làm việc tốt nhưng kiên quyết không nhận bất cứ một hình thức khen thưởng nào. Để không nhận khen thưởng, nhất là khen thưởng lớn không dễ như Hồng Ngát nói đâu. Vẫn nghĩ Hồng Ngát có chút gì trở về với đời thường hóa ra không phải

  • CCB said

   Bạn nói đúng , bây giờ con người phải học lại nói từ ” KHÔNG” .Đây là một từ rất khó nói khi trước mặt bao nhiêu cám giỗ, tiền tài, danh vọng,bổng lộc.Bà HN nói quá sai.Có lẽ bà này chưa bao giờ biết nói “KHÔNG”

  • V. Đ. said

   Từ khi cô (định viết “em”, nhưng thấy cũng … bị xúc phạm) phản đối,
   “Sếch xi tất cả …” rồi:
   Thì bông “Hồng”đã rã,
   Chẳng “Ngát” chi cho đời!
   😦 …

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: