BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Tư, 09-01-2013

Posted by adminbasam trên 09/01/2013

17h45′: Tòa vừa tuyên án: “Paulus Lê Văn Sơn, Hồ Đức Hòa, Đăng Xuân Diệu: mỗi nguời 13 năm tù giam, 5 năm quản chế sau khi mãn hạn tù; Nguyễn Văn Duyệt 6 4 năm tù giam và 4 năm quản chế; Nguyễn Đặng Minh Mẫn 8 năm tù giam và 5 năm quản chế; Thái Văn Dung 5 4 năm tù giam, 3 4 năm quản chế; Nông Hùng Anh 5 3 năm tù giam, 3 4 năm quản chế;  Nguyễn Đình Cương 4 năm tù giam, 3 4 năm quản chế; Trần Minh Nhật 4 năm tù giam, 3 năm quản chế; Nguyễn Xuân Anh 3 năm tù giam, 2 3 năm quản chế;  Nguyễn Văn Oai 3 4 năm tù giam, 2 4 năm quản chế;  Hồ Văn Oanh 3 năm tù giam, 2 3 năm quản chế; Đặng Ngọc Minh 3 năm tù giam, 2 4 năm quản chế; Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc 3 năm tù treo, thử thách 37 tháng 16 ngày. (Cáo lỗi độc giả, do thông tin từ CTV gửi về chưa được chính xác, nên đã phải sửa lại, sáng ngày 10/1/2013).

13h30′: Blogger Duong Doi Soi Da: “Lời nói cuối cùng của Paul Minh Nhật trong phiên tòa: Con xin cảm ơn cha mẹ, gia đình, anh em và bạn bè đã đến tham dự phiên tòa. Cầu mong xã hội việt nam có được sự thật và công lý, và rất thoải mái trong phiên tòa này. Chấp nhận tất cả những gì mà chế độ này đè nén, chấp nhận tất cả những hình phạt miễn sao công lý và sự thật được hiện diện tại đất nước việt nam này“.

H2

Paulus Lê Sơn, áo tráng, bên trái. Photo: Chuacuuthe

12h10′: Cập nhật liên tục phiên tòa ngày 9/1/2013   –   Anh của Thái Văn Dung: Trong tòa, người dân thì ít, công an thì nhiều. Veston của Paulus Lê Sơn bị thu ngoài cổng tòa (Chuacuuthe).

10h47’: Tin từ TNCG: “Người dân càng lúc càng đông. Theo quan sát của chúng tôi, hiện các lực lượng công an đủ thành phần đang chia thành từng tốp khoảng 20 người, họ bắt đầu đến những nơi có người dân hiện diện. Phải chăng đây là dấu hiêu của cảnh sắp đàn áp, bắt bớ vô cớ?“.

10h25′: Tin từ TNCG: “Hình ảnh rất quen thuộc: những kẻ được thuê đến để đàn áp đang chia nhau tiền công. Có lẽ đây là dấu hiệu cho phiên tòa sắp kết thúc ngày hôm nay. Không như mọi người dự đoán sẽ kéo dài trong 3 ngày“.

H1.

Photo: FB Thanh niên Công giáo

Tường thuậtNgày thứ 2 của phiên tòa dành cho 14 thanh niên Kitô giáo yêu nước (NVCL).

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– Vĩnh Nguyên: Khi Luật biển Việt Nam đến giờ hiệu lực (BoxitVN). – Trường Sa tưng bừng đón Tết sớm (DV). – Một HTX gửi tặng Trường Sa 12 tấn rau (DV). – “Quà xuân cho Trường Sa” đến đảo Đá Tây (TT).

2012: Gần 300 lượt tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng biển Đà Nẵng (PLTP).  – Tàu cá Quảng Ngãi bị hải quân Trung Quốc ngăn cản vào Hoàng Sa tránh gió (TN). – Tàu cá bị ngăn cản vào đảo Hoàng Sa trú bão (DV). – Trường Sa mùa bão (LĐ). – Trung Quốc biên chế J-16 cho HĐ Nam Hải tuần tra trái phép Hoàng Sa? (GDVN).

– Hai người bạn Pháp Đấu tranh vì biển, đảo Việt Nam (PLTP). Đúng hơn là một trong hai người đó đã trở thành người VN: André Marcel Menras Hồ Cương Quyết. Nhưng đáng xấu hổ trước toàn thế giới cho đất nước này là việc “đấu tranh vì biển đảo VN” đó của ông lại bị chính giới chức VN kiếm đủ cách cản trở.

Chứng cứ pháp lý chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa (VNN). – Công bố 150 bản đồ khẳng định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa (DT). – Kho bản đồ khẳng định chủ quyền Việt Nam với Trường Sa, Hoàng Sa (ANTĐ). – Cận cảnh 150 bản đồ chủ quyền biển đảo vừa về đến Việt Nam (TTVH/Petrotimes).  – Triển lãm tư liệu khẳng định chủ quyền Hoàng Sa (TN). – Công bố chứng cứ pháp lý về chủ quyền Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa (SGGP). – Thêm 43 bản đồ cổ khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa (DV). – Đà Nẵng tiếp nhận thêm bản đồ Hoàng Sa, Trường Sa (PLTP).  – Phát hiện Bản đồ năng lượng của Trung Quốc không có “đường lưỡi bò” (Infonet). Chứng cứ pháp lý đôi khi khó có thể thắng nếu đảng và nhà nước quyết để cho Trung Quốc dùng “tình hữu ng
hị” giải quyết tranh chấp chủ quyền.

1Về “công hàm 1958” của Thủ tướng Phạm Văn Đồng (Hữu Nguyên). Lập luận trong bài không đủ thuyết phục, ngoại trừ nói cho nhau nghe, không thể đem ra cãi với TQ hay cãi trước tòa án quốc tế. Tại sao không dám lập luận rằng Hoàng Sa ở phía nam vĩ tuyến 17, lúc đó thuộc VNCH, nên công hàm Phạm Văn Đồng ký không có giá trị? Ta không thể ký cho, bán, tặng… vùng đất mà ta chưa làm chủ. Do không chịu thừa nhận chính quyền VNCH, nên “ta” cố cãi cho dù lý lẽ đưa ra không đủ sức thuyết phục.

Quan trọng hơn nữa, với vụ “Công hàm” này, chúng tôi đã bàn từ ngày 21/3/2012, sau đó thêm nhiều lần, chúng tôi đã bàn tới một điều quyết định tất cả, được gọi là “Tử huyệt” – nó nằm trong khía cạnh “chính trị”, chứ không phải “pháp lý”.

Đơn giản là, không giống như tất cả mọi tranh chấp lãnh thổ giữa các quốc gia khác trên thế giới, thậm chí cả giữa Liên Xô và Trung Quốc cùng hệ thống XHCN trước đây, tranh chấp VN-TQ ngày nay y chang chuyện cãi cọ trong một “hội kín”, giữa trùm và đệ tử. Họ có thể ra đường la làng chửi bới nhau, xin xóm giềng giúp “hòa giải”. Thế nhưng, trong “hội”, họ đã thỏa thuận với nhau những gì, họ giấu biến, thiên hạ làm sao biết được mà phân xử, bàn bạc chi mất công, hoặc chỉ là trò mèo cho họ lợi dụng.

Vụ “Công hàm” rất có thể mới chỉ là một trong rất rất nhiều vụ họ đã thỏa thuận ngầm với nhau mấy chục năm nay, giờ cãi nhau không xong, trùm hội mới thò ra cho thiên hạ biết chút ít, để khỏi bênh kẻ đệ tử này mất công nữa, lại có tác dụng đe nẹt đàn em. Đệ tử mà còn tiếp tục hỗn láo, trùm hội sẽ lại nhá tiếp ra cả đống chuyện đi đêm, cắt máu thề nguyền trong hội kín ra nữa. Chính vì vậy mà kẻ đệ tử không dám đem ra cho chính quyền phân xử, chỉ la làng vu vơ thôi, sợ đem xử, nó bung hết chuyện hèn hạ đi đêm bao nhiêu năm ra, thì thua trắng tay. Cái thua lớn hơn nữa, kẻ tiểu đệ này sợ nhất, là nếu gia đình, người thân, bạn bè mình biết đã bán đứng họ ra sao, bán nhà bán cửa … tới đâu khi cắt máu ăn thề với trùm hội, thì rất có thể họ sẽ trừng phạt khốc liệt.

Chỉ có một con đường thoát duy nhất cho kẻ đệ tử trót lỗi lầm này là hãy tự thú tất cả những thề nguyền, trót dại với tên trùm kia ra sao, mọi người sẽ tha thứ và cùng chung lưng chống lại tên trùm hội kín tham tàn.

Ông Luật sư có thể giỏi về luật, giàu trí tưởng tượng, nhưng về chính trị, nhất là chính trị cộng sản, ông (làm bộ?) quá non nớt, thì “phát minh” của ông chỉ như trò giải trí cho thiên hạ.

Ba chiến hạm Trung Quốc cập cảng Sài Gòn (Người Việt). – Tàu TQ cập cảng Sài Gòn, báo VN im lặng (BBC). “… việc một chuyến thăm kéo dài gần một tuần của thủy thủ đoàn gần 800 người không được tường thuật trên báo chí chính thống vẫn bị coi là điều bất bình thường“. – Đâu phải im tiếng súng là đất nước đã bình yên? (Phương Bích).

ÔNG BA, ÔNG TƯ, ÔNG TỔNG, ÔNG VỊNH … CÁC ÔNG ĐANG TRỐN Ở ĐÂU ? HẢI QUÂN TRUNG QUỐC CHẶN TÀU CÁ VIỆT NAM BỊ NẠN VÀO HOÀNG SA TRÁNH BÃO (Trí Nhân Media). “Đất nước này đã nằm trong tay giặc rồi, các ông tiếp tục lừa dân đến khi nào?”. Tổ Quốc bao giờ nhục thế này chăng?/ Khi giặc Tàu đang tung hoành trên biển đảo/ Nguyễn Vịnh ở trong bờ hảo hảo bắt tay/ Khi ngư dân bị ức hiếp hàng ngày/ Chúng vẫn lải nhải với “hòa bình và hữu nghị”…

CÁI GỌI LÀ “SÁNG KIẾN, CÔNG BẰNG” CỦA TRUNG QUỐC… (Bùi Văn Bồng).

– Cảnh giác với “gác tranh chấp, cùng khai thác” (TN). – Philippines thận trọng với “lời mời” của Trung Quốc (LĐ).

– “Thủ tướng Nhật Abe sẽ thăm Việt Nam trước Mỹ” (TTXVN). Liệu VN có tận dụng cơ hội và chứng tỏ thịnh tình, cùng chung lưng với mội chính phủ quyết liệt hơn với kẻ thù chung, hay lại tiếp tục chơi trò đu dây nguy hiểm?

– Nhật Bản triệu Đại sứ Trung Quốc (SGGP).  – Nhật triệu đại sứ Trung Quốc đến phản đối vụ tranh chấp đảo (VOA). – Thủ tướng Nhật ra lệnh tăng giám sát Senkaku (TP). – Thủ tướng Nhật muốn quân đội đáp trả Trung Quốc (VnMedia). – Nhật Bản không để Trung Quốc uy hiếp (RFI). – Thủ tướng Nhật ra lệnh tăng giám sát Senkaku/Điếu Ngư (VNE).

Trung Quốc “toát mồ hôi“ trước tin Nhật Bản đóng tàu sân bay “chuẩn” (VnMedia). – Mỹ chính thức đứng về phía Nhật trong tranh chấp ở Senkaku với Trung Quốc (ANTĐ). – Nhật Bản tăng ngân sách quốc phòng lần đầu từ 2002 (RFI). – Nhật Bản bổ sung hơn 100 tỷ euro cho phục hồi kinh tế (RFI).- Nhật thay đổi chính sách quốc phòng (PLTP). – Trung Quốc sốc trước “quả đấm trên biển” của Nhật Bản (PN Today).

– Xe Nhật mất khách Tàu vì tranh chấp biển đảo (Vef).   – Hai phần ba người TQ tẩy chay hàng Nhật (BBC).

Ấn Độ triển khai thêm máy bay tới biên giới với Trung Quốc (VnMedia).

– Khánh Trâm: Đứng nơi tận cùng của Tổ quốc nghĩ về chủ quyền dân tộc ở Biển Đông (BoxitVN).

MỘT VÀI HỒI ỨC CỦA ĐẶNG VIỆT CHÂU, CCB 356 KỂ TRẬN ĐÁNH CAO ĐIỂM 772 NGÀY 12/7/1984 (Phạm Viết Đào).

– DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI KÝ TÊN KÊU GỌI THỰC THI QUYỀN CON NGƯỜI (TỪ ĐỢT 1 ĐẾN ĐỢT 12) (BoxitVN). Đã có 1.090 người ký.

Xử 14 người Thiên chúa giáo ở Nghệ An (BBC). – Việt Nam : Xử sơ thẩm 14 người Công giáo và Tin Lành tại Nghệ An (RFI). – Việt Nam xét xử 14 người Công giáo và Tin Lành (VOA). – Việt Nam xét xử 14 thanh niên Công giáo và Tin Lành (RFA). – Phiên toà sơ thẩm xét xử các thanh niên Công giáo (RFA). – Phiên tòa xét xử 14 thanh niên Công giáo và Tin Lành ngày 08/01/2013 (Dân Luận).

Thông tin cập nhật về phiên tỏa xử 14 thanh niên Kitô giáo yêu nước tại Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An (NVCL). – Nóng – công an Vinh đàn áp giáo dân ! (Xuân VN). – Nhiều người bị ngăn cản tại phiên tòa xử 14 thanh niên Công giáo (RFA). “… họ bảo rằng tòa xử công khai nhưng họ không muốn cho bà con đến tham dự phiên tòa. Số lượng được vào dự phiên tòa rất ít. Còn số lượng ở bên ngoài đến để theo dõi thì họ ngăn không cho đến gần cửa tòa án”. Thân nhân 14 thanh niên tường thuật diễn biến phiên tòa (Chuacuuthe).

Cập nhật lúc 22g: Tường thuật phiên tòa sơ thẩm xét xử 14 người yêu nước tại Vinh (Chuacuuthe). “Bây giờ là 22g00, hiện nay blogger Nguyễn Lân Thắng và Trương Văn Dũng đã ra khỏi đồn công an TP. Vinh sau một ngày bị giam giữ trái pháp luật. Nhưng blogger Người Buôn Gió vẫn còn bị giữ trong đồn công an mà không có bất cứ lý do gì”.

– Công an TP Vinh, Nghệ An, Ngu chi ngu rứa (Nguyễn Tường Thụy). “Thế nhưng cái mất của đám công an Vinh thì lớn hơn nhiều. Bắt người theo luật rừng rú, ngang nhiên chà đạp lên pháp luật trong khi ngành công an lại được coi là lực lượng bảo vệ pháp luật. Việc bắt bớ này cả trong nước và thế giới đều đã biết. Người ta lên án, người ta phỉ nhổ, công an Vinh bị ăn chửi. Có ai làm xấu mặt chế độ bằng công an không?

ĐÊM ĐÔNG NHỤC THÀNH (Hoàng Dũng). “Nghe văng vẳng đâu đây tiếng một gã lang bạt: Từ ngày Vệ Kính Vương lên ngôi, đã gần trăm mạng bị mang ra xét xử, buộc tội chống chế độ bằng bàn gõ, mới đây là thày cãi Quân bị câu lưu, nay xử 14 tên này, mai xử tiếp là ai?

8-01-2013 PHIÊN TÒA BẠO LỰC – YÊU NƯỚC BẢO VỆ TỔ QUỐC VIỆT NAM LÀ CHỐNG “CHÍNH QUYỀN” – “CHÍNH QUYỀN” NÀO ??? (Trí Nhân Media). “Cứ chống giặc phương Bắc là mang tội ‘hoạt động lật đổ chính quyền’. Cái thông điệp sờ sờ ra đó, thế mà chúng ta không hiểu”.

Hình ảnh Tu viện kín Camêlô – 72 Nguyễn Thái Học đang bị phá dỡ (NVCL).

Bắt LS Quân ‘làm tổn hại hình ảnh VN’ (BBC). – Bản dịch bức thư của Quỹ Quốc gia vì Dân chủ Mỹ (NED): Thư gửi thủ tướng Dũng về trường hợp LS Quân (ĐCV).

– Vụ Nguyễn Hoàng Vi: Ủy ban Bảo vệ ký giả lên tiếng về vụ xâm phạm blogger ở Việt Nam (VOA).

Cô Lô Thanh Thảo bị kết án 3 năm 6 tháng tù (DLB). – Chống phá Nhà nước, bị phạt 42 tháng tù (DV). – Xét xử kẻ rải truyền đơn chống nhà nước (VTC). – Tuyên truyền chống nhà nước, nữ cử nhân lãnh án (VNN). – Video họp báo: Lô Thanh Thảo NGƯỜI TÙ BỊ VIỆT TÂN “BỎ QUÊN” (TTXVA).

TIÊU DAO BẢO CỰ VÀ HẠ ĐÌNH NGUYÊN NÓI VỀ PHONG TRÀO SVHS TRANH ĐẤU (Huỳnh Ngọc Chênh).

– Vũ Quốc Ngữ: Phản động hay tiến bộ? (Nguyễn Tường Thụy). – PGS-TS VŨ VĂN PHÚC NHẮM MẮT VIẾT BỪA, PHẢN ĐỘNG HƠN CẢ PHẢN ĐỘNG (TCCS/ Phạm Viết Đào).

– NSUT Nguyễn Thị Kim Chi: “Tôi không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân” (Dân Luận).

H3Công an đâu rồi? (TN). Bận đi “chống diễn biến hòa bình” và “các thế lực thù địch” hết rồi. Ở đây nè =>

Nguyễn Hưng Quốc trăn trở với hiện tình đất nước (RFA).

Về đám tang TƯỚNG TRẦN ĐỘ (Bùi Văn Bồng).

Tưởng nhớ Nguyễn Chí Thiện nhân giỗ 100 ngày (Bùi Văn Phú).

Câu đố (Nguyễn Tường Thụy).

Vụ Đoàn Văn Vươn ‘sẽ không có công lý’? (BBC). – Như ‘cái tự do’ (DLB). “Thật buồn khi chống lại kẻ cướp được trang bị đầy đủ vũ khí hiện đại thì bị coi là kẻ giết người. Chống lại việc làm trái với lương tâm và đạo lý bị coi là chống ‘thi hành công vụ’. Thủ tướng còn nói được gì khi mà với chính quyền Hải Phòng, kết luận của thủ tướng về vụ việc Tiên Lãng là kết luận như cái ‘Tự do’.” – Lê Diễn Đức: Đừng vì sợ hãi mà im lặng trước cảnh tiền và máu đang vùi dập công lý! (RFA’s blog).

– TBKTSG: Lấy ý kiến người dân về sửa đổi Hiến pháp nhưng phải Đảm bảo sự chỉ đạo của Đảng trong góp ý dự thảo Hiến pháp (LĐ). – Ngăn chặn lợi dụng dân chủ trong góp ý (DV). – Ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ để chống phá, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng (Đào Tuấn). – Ta và xuyên tạc!? (DLB). – Phải giữ điều 4 (DLB). “Nhưng em cũng phải thừa nhận điều 4 viết có câu hơi thừa: Mọi tổ chức của Đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật. Câu này thừa, vì từ năm 1945 từ khi đảng cướp được chính quyền, có ai luật hoá hoạt động của đảng đâu mà đảng vẫn cứ hoạt động bình thường đấy thôi, có sao đâu. Đảng muốn làm gì thì làm, cấm ai có ý kiến…”. . – Góp ý sửa đổi hiến pháp: Trân trọng lắng nghe, nghiên cứu tiếp thu ý kiến nhân dân (SGGP). – Nhân dân góp ý dự thảo Hiến pháp đến hết 31.3 (TN).

Làm gì để có một Hiến pháp dân chủ? (BBC). Một bản hiến pháp chỉ có thể là của nhân dân khi nó phải được người dân trực tiếp và đích thân bỏ phiếu để thông qua”.  Đề nghị sửa lại chương I Dự thảo Hiến pháp sửa đổi năm 2013 (Chuacuuthe).  – Khẳng định cơ chế bảo hiến bằng Tòa án Hiến pháp? (DT) – Thư góp ý Hiến pháp không cần dán tem (VNN). Không cần dán tem, không bao giờ được chuyển đi vì sẽ bị vứt vô thùng rác ngay khi các bưu điện nhận được? – Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng: Trân trọng lắng nghe ý kiến nhân dân (TP). – Chín nội dung cơ bản của việc sửa đổi hiến pháp (SGTT). – “Năng lực lắng nghe” hay “Rửa tai để nghe lời nói thật”(DT).

Hà Nội: Lần đầu lấy phiếu tín nhiệm Bí thư thành ủy (VTC). – Hà Nội lấy phiếu tín nhiệm cán bộ lãnh đạo (NLĐ). – ‘Không lãnh đạo Hà Nội nào bị đánh giá yếu kém’ (VNE). – Hà Nội kỷ luật nghiêm Đảng viên, tổ chức Đảng (VnMedia). “Trong năm 2012, Thành ủy Hà Nội đã thi hành kỷ luật 847 đảng viên và 27 tổ chức đảng“. Sao lạ vậy? Có quá nhiều đảng viên và tổ chức đảng bị kỷ luật, nhưng tất cả lãnh đạo Hà Nội đều tốt? – Hà Nội: tất cả đều tốt! (Trương Duy Nhất). “Chất lượng công chức, hiệu quả công việc phải lấy dân làm thước đo. Chỉ có lá phiếu của dân mới thật sự xác tín. Có ai tin nổi toàn bộ đội ngũ quan chức Hà Nội đều tốt? Có ai tin nổi cả 20 quan chức chủ chốt vừa được bỏ phiếu kia không ai yếu kém? Trong khi bộ mặt thủ đô những năm qua tì vết bầm vấy như thế nào?” – Lấy phiếu tín nhiệm lãnh đạo TP Hà Nội (SGGP). – Hà Nội đi đầu lấy phiếu tín nhiệm cán bộ chủ chốt (DV). – Hà Nội lấy phiếu tín nhiệm lãnh đạo chủ chốt: Không ai đạt tỉ lệ 100% xuất sắc (LĐ).

– Thông tin mới nhất về “nghi án” chạy công chức (VnMedia). – Bí thư Huyện ủy Ứng Hòa Nguyễn Văn Xuyên: Luân chuyển khi chưa phát hiện ông Bình liên quan tiêu cực (TP). – Chạy công chức: Hiến kế cho GĐ Sở Nội vụ HN (VNN).

– Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang: Tạo cơ chế giám sát CBCC (PLTP). – Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Khuyến khích cán bộ kiêm nhiệm công việc (SGGP). –Tinh gọn bộ máy để hoạt động hiệu quả (SGGP). – Bộ máy chính quyền cồng kềnh vì trách nhiệm không rõ (LĐ).

THỜI “BÁC TẬN” (Thùy Linh). “… không biết có bao nhiêu họ Mã mang bộ mặt giả đang sống trong xã hội này?Liệu có bao nhiêu người sáng suốt như họ Mã biết lui về hưu trước khi lòng người nổi giận vì cái bộ mặt giả dính chặt vào mặt thật không gỡ ra nổi nữa?”. – Nguyễn Thế Duyên: LÀM ĐĨ (Hai Lúa).

– Phạm Toàn: Bên trong tổ tò vò có gì? (BoxitVN). Quá hay!

Nguyễn Bá Thanh ‘không ngại va chạm’ (BBC). – KHI QUYỀN LỰC BÓNG TỐI LẠI TRỖI DẬY (Lê Anh Hùng). – Chính trường Đà Nẵng hậu Nguyễn Bá Thanh (Nguyễn Thế Thịnh). – Nguyễn Ngọc Già – Nguyễn Bá Thanh và Vương Đình Huệ có thể làm gì?! (Dân Luận). – “Tôi từng thuê xe ôm đi khắp Đà Nẵng hỏi về ông Nguyễn Bá Thanh” (GDVN).

Nghị định quan tài (Đào Tuấn). “Dân gian, cũng đôi khi lại cảm thấy giữa ‘quan tài’ và ‘ngực lép’ có một điểm chung: Vừa không hợp lý, vừa không hợp pháp, vừa thiếu khả thi. Thực hiện cũng được mà không thực hiện thì cũng hòa cả làng. Chẳng lẽ đây là việc giải quyết vấn đề công ăn việc làm cho…công chức?”. – Nói tí ti về hai điều (Nguyễn Thông). “Nhưng tất cả những thứ quy định đó chỉ xứng tầm văn hóa làng xã chứ không phải quốc gia, hay nói đúng hơn chỉ là một dạng nội dung hương ước mà ta có thể gặp ở bất cứ vùng nông thôn nào xứ ta”. – Nâng cao trình độ lý luận chính trị cho các cán bộ Lào (TTXVN). 🙂 Nhớ đừng giúp các đồng chí bên đó soạn nghị định nhé.

– Bộ Tư pháp: Chủ công thu dọn “rừng” văn bản (PLTP).

Kiểm toán Nhà nước Việt Nam và Hungary hợp tác phòng chống tham nhũng (NLĐ). Ráng lây cái bệnh tham nhũng cho Hungary thật nhiều để “phân hóa nội bộ” của chúng.

– Báo chí: Chống tiêu cực và tự tiêu cực (Petrotimes).

THỰC TRẠNG “GIÀ HÓA” ĐỘI NGŨ ĐẢNG (Bùi Văn Bồng).

– Phó chủ tịch Quốc hội kiểm tra tại vùng động đất Bắc Trà My (TP). – Quốc hội kiểm tra thủy điện Sông Tranh 2 (TN). – Tháng 5.2013 sẽ quyết “số phận” Thủy điện Sông Tranh 2 (DV). – Hãi hùng thi công trên mặt đập… nước chảy xuyên chân đập! (ANTĐ).

– Xe Thanh tra giao thông ‘xé’ dải phân cách đi cho tiện (VNN). – Bắn bùi nhùi bắt xe lạng lách (TN).

– Chiến sĩ công an vào nhà tạm giữ đánh bị can (DV). – “Đầu gấu” khu công nghiệp: Công an đâu rồi? (TN). Đang lo “chăn” đầu gấu!  – Bộ Công an yêu cầu kiểm tra nạn “đầu gấu” khu công nghiệp (TN).

– Kiên Giang: Bất thường trong đấu thầu dược liệu (DV).

– Bốn năm “ngắc ngứ” thi hành án (PLTP). – 17 năm sống không hộ khẩu (TN).

“Bác nằm trong Lăng/ Giấc ngủ bình yên”, không làm gì được nữa, nên Bác bỏ kết luận thất thu hơn 20 tỉ đồng từ vỉa hè Hà Nội ?(Petrotimes).

– Việt Nam : Một nữ sinh bị đuổi học do sửa lời của Hồ Chí Minh (RFI). – Vụ học sinh ‘xúc phạm’ thầy cô trên facebook: Buộc thôi học, nhà trường gián tiếp ‘chặn’ tương lai một con người? (GDVN).

– Về chuyện rút máu học sinh: Vấn đề y đức trong nghiên cứu khoa học ở Nghệ An (Nguyễn Văn Tuấn). – Vụ hàng trăm học sinh bị rút máu: Nhà trường xin lỗi phụ huynh (LĐ). – Trưởng khoa Huyết học lâm sàng, BV Nhi T.Ư: Mục đích lấy máu không có gì xấu (LĐ).

– Vụ thắng kiện hơn 55 triệu USD: Luật sư bên thua nói “tòa không có kinh nghiệm” (TN). – Căn cứ pháp lý nào giúp ông Ly Sam thắng kiện 55 triệu USD? (DT). – Bên thua kiện 55 triệu USD nói gì? (VNN). – Việt kiều thắng kiện 55,5 triệu USD không dễ lấy được tiền (DT).

Kinh tế Việt Nam khó ra khỏi khủng hoảng (RFI). Điều quan trọng là, cần phải điều hành nền kinh tế với một chiến lược dài hạn, chứ không phải một chiến thuật ‘được đến đâu, hay đến đấy’.”

– Nguyễn Mạnh Trinh: Đọc ‘Bên Thắng Cuộc’ của Huy Đức (VOA’s blog).

– Hòa đàm Paris và ‘kẻ xúi bẩy’ đằng sau Johnson (TVN).

2<- Chùm ảnh: Kí ức thời bao cấp (Tin Mới). Nói cho công bằng và chính xác, nó còn là thời chiến tranh, mà trong đó, mô hình xây dựng cả một xã hội thành một trại lính khổng lồ đã thắng. Kinh nghiệm này đã có từ thời La Mã, nhưng tiếc là người Mỹ và những người Việt Quốc gia đã không nhìn thấy hết từ trước.

– “Hoàn cầu Thời báo”: Trung Quốc hiện không có tự do báo chí (LĐ). Cái tựa không chuẩn, dễ gây hiểu lầm, nó không giống với câu “Ở Trung Quốc trong những điều kiện chính trị – xã hội hiện nay không có chỗ cho cái gọi là tự do báo chí.  – Tuyên giáo trừng phạt báo Nam Phương (BBC). Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng lên tiếng khẳng định tự do báo chí được hoàn toàn tôn trọng ở nước này, và vụ việc tại tờ Nam Phương là chuyện ‘quản lý bài vở’ của một tờ báo”. – Nam Phương Tuần Báo từng gặp rắc rối với chính phủ Trung Quốc (VOA). “…chỉ riêng trong năm 2012 đã có hơn 1.000 bài báo của họ bị sửa đổi, cắt xén”. – Dân Trung Quốc tiếp tục biểu tình chống kiểm duyệt báo chí (VOA). – Blogger và nghệ sĩ Trung Quốc ủng hộ các phóng viên đòi tự do báo chí (RFI). “Truyền thông Trung Quốc nay đang ở một bước ngoặt lịch sử. Một phong trào chưa từng có đã ra đời nhằm lên án chế độ kiểm duyệt”. – Trung Quốc bỏ hình phạt “trại cải tạo lao động” (LĐ).

Dân Chủ Hóa Hoặc Là Chết – Tại Sao Cộng Sản Trung Quốc Phải Đối Phó Với Cải Tổ Hoặc Cách Mạng? (Dân Luận).

– Bắc Triều Tiên cho phái đoàn Mỹ quan sát sinh viên sử dụng Internet (VOA).

Cam Bốt điều tra lại vụ quan chức bắn người biểu tình (RFI).

13h30′:

Giao quân giữa sóng biển Trường Sa (VNE).  – CHÀO THÀNH PHỐ, CHÚNG TÔI LÊN ĐƯỜNG (Mai Thanh Hải).

Hơn 20 tàu cá Quảng Ngãi cần vào Hoàng Sa trú bã0 (NNVN).  – Bất nhân thất đức (Nguyễn Thông). “Phải nói ngay bọn hải quân Trung Quốc là bọn rất khốn nạn. Trong khi nó mò đến cảng Sài Gòn được chủ nhà tiếp đón trọng thị, đưa rước đàng hoàng, với đủ thứ lễ nghi thì ngược lại chúng đối xử với ngư dân nước chủ nhà không bằng con vật”.

Các chuỗi đảo trong thế tranh hùng (SGTT).

Nhật Bản hướng về Đông Nam Á (NLĐ).  – Nhật Bản tăng thêm 1 tỉ USD ngân sách quốc phòng (TP).  Nhật Bản lên kế hoạch chi gói kích thích khổng lồ cho quân sự (GDTĐ). – Cuộc đua máy bay không người lái của Trung, Nhật (VNE). – Bộ Quốc phòng Nhật được lệnh “đáp trả kiên quyết” ở Senkaku (NLĐ). – Trung Quốc bố trí 55 máy bay J-6 cho Senkaku/Điếu Ngư (Infonet). – Vì sao Nhật – Trung không thể chấm dứt ‘hục hặc’? (Infonet). – Nhật Bản triệu hồi đại sứ Trung Quốc để phản đối (Petrotimes). – Bắc Kinh ‘nhu’ với xứ Kim chi, ‘cương’ với nước Mặt trời mọc (Petrotimes).

Đảng CSVN phiên bản của tình báo TQ – Kỳ 1 (Huỳnh Tâm)  –  Đảng CSVN phiên bản của tình báo TQ – Kỳ 2 (Huỳnh Tâm)  –  Đảng CSVN phiên bản của tình báo TQ – Kỳ 3 (Huỳnh Tâm)  –  Đảng CSVN phiên bản của tình báo TQ – Kỳ 4 (Huỳnh Tâm)  –  Đảng CSVN phiên bản của tình báo TQ – Kỳ 5 (Huỳnh Tâm  –  Đảng CSVN phiên bản của tình báo TQ – Kỳ 6 (Huỳnh Tâm)Đảng CSVN phiên bản của tình báo TQ – Kỳ 7 (Huỳnh Tâm)  –  Đảng CSVN phiên bản của tình báo TQ (Kỳ 8) (Huỳnh Tâm)   –   Đảng CSVN phiên bản của tình báo TQ – Kỳ 9 (Huỳnh Tâm)   –   Đảng CSVN phiên bản của tình báo TQ – Kỳ 10 (Huỳnh Tâm)   –   Đảng CSVN phiên bản của tình báo TQ – Kỳ 11 (Huỳnh Tâm) (Thông Luận).

Xét xử 14 bị cáo chống chính quyền (TT). – Tường thuật phiên toà xử các thanh niên Công giáo  (RFA).

Blogger Việt Nam tố cáo các viên chức chính quyền tấn công tình dục (Chuacuuthe). Dịch từ bài: Vietnamese blogger reports sexual assault by officials (CPJ).

HỠI NHỮNG CHIẾN SĨ DÂN CHỦ, ĐOÀN KẾT LẠI! (FB William Truong/ TheHelp2012).

Tổ chức nhóm chuyên gia bút chiến trên Internet (LĐ). “…  xây dựng được 19 trang tin điện tử, hơn 400 tài khoản trên mạng”, ” đã tổ chức đội ngũ 900 dư luận viên trên toàn thành phố nhằm phát huy sức mạnh của đội ngũ tuyên truyền miệng.” – Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn nói về “Bên Thắng cuộc” (Đào Tuấn). – FB Nguyễn Hồng Kiên: “Nguyễn Quang Vinh KỂ TIẾU LÂM: Lão có cái mặt bầu bĩnh búng ra mỡ vung tay phê phán về tầm nhìn, về cái tâm, về chất liệu, đại khái là lục phủ ngũ tạng cuốn sách BÊN THẮNG CUỘC của Huy Đức. Dứt khoát yêu cầu phê phán. Chúng ta không thể đồng tình cho cái nhìn thiên kiến như vậy. Trời ơi, các cậu thấy đấy, từng dòng từng dòng của BÊN THẮNG CUỘC đọc ra vô cùng thiên kiến, tầm bậy tầm bạ, phải phê phán, phê phán từng dòng, từng chữ… Tối ở quán nhậu, bạn lão hỏi lão đã đọc mấy lần cuốn BÊN THẮNG CUỘC mà phê phán ghê thế. Lão nhét nửa con tôm hùm vào miệng, ục ra một câu: Tao đã đọc đéo đâu”.

Hỏi chuyện nghệ sĩ K về tấm bằng khen X (Trương Duy Nhất). “Nhưng em thấy hình như ổng không hiểu, không nhận ra các chị đang chửi khéo ổng?  – Đấy, chính vì lẽ đấy. Cái loại vừa làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân, bị chửi cũng không biết mình đang bị chửi thì cái chữ ký ấy làm sao treo trong nhà chị được”.

Thư Lê Nin gửi Cua Times (Hiệu Minh). “Bác nhỏm dậy định cãi. Nhưng ĐCS LX dưới sự dẫn dắt của Stalin đã qui định, người quá cố, dù là vĩ nhân, không được tham gia ý kiến. Phải nằm im để hậu thế dùng làm biểu tượng cho mọi mục đích.  Biết bao di huấn, lời dạy treo đầy trên tường, nhưng có ai nghe đâu. Một tay cầm phong bì đút lót, sau lưng là khẩu hiệu ‘cần kiệm liêm chính…’ Bác nằm đây đã gần một thế kỷ, chẳng bao giờ được an táng như mong muốn của cá nhân, là được chôn cất ở quê nhà cùng với mẹ và vợ tại Kazan”.

– Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992: Lấy ý kiến toàn dân (NNVN). – Trưng cầu ý dân về Hiến pháp? (VNN). – Đề xuất quyền phúc quyết của dân với Hiến pháp (VEF).  – Trường hợp điều 4 HP được hủy bỏ, ai sẽ là Hồ Cẩm Đào hay Eltsin Việt Nam? (ĐCV).

12 cán bộ liên quan tới gian lận thi công chức (VNE). – Chống chạy tuyển công chức (LĐ). – Giám sát để chống tham nhũng (Công lý). – Chưa công khai các vụ tham nhũng tại PVN và EVN (TT). – Quà Tết là…. chung cư, ‘chân dài’ (ĐV). – Rồi sẽ đến lúc phải bật khóc (SGTT).

Quyết liệt chỉnh đốn bộ máy và công tác cán bộ (NNVN). – Hà Nội yêu cầu cắt giảm họp hành, tăng cường thanh tra công vụ (TP).

Thanh tra kiến nghị thu hồi hàng nghìn ha đất (VNN). – Vụ “Một miếng đất 2 lần đền bù” ở Quảng Nam: Thu hồi tiền đền bù sai (DV).

Đoàn công tác Quốc hội thăm bà con vùng động đất Sông Tranh (DT). – Thêm 2.500 tỉ đồng xây dựng 2 Nhà máy Nhiệt điện tại Bình Thuận (Petrotimes).

Câu hỏi của Thủ tướng (TT).

Lao động Việt Nam trở lại Libya (SGTT).

Ông Hồ Xuân Mãn có cướp công? – Bài 2: Những chiến công thầm lặng (ĐĐK).

Bị đơn thất vọng với bản án vụ kiện “kỷ lục” 55 triệu USD (DT).

Thu phí bảo trì đường bộ: địa phương được giữ lại 35% (VOV). – Tiếp tục kiến nghị sửa đổi quy định phí đường bộ (SGTT). – Chưa thu phí trên Đại lộ Thăng Long (HNM).

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp: Lộ diện nhiều bất cập (ĐT).

– Vụ nổ mìn ở Sơn Tây – Hà Nội: Con gái chủ nhà bị nổ mìn nợ hàng chục tỷ? (VNN).

15h50′

Việt Nam: Hãy trả tự do cho những nhà hoạt động bị kết tội: Vietnam: Release Convicted Activists (Human Rights Watch). “Drop Charges Against Blogger Le Quoc Quan”. “The 14 convicted are Dang Ngoc Minh, Dang Xuan Dieu, Ho Duc Hoa, Ho Van Oanh, Le Van Son, Nguyen Dang Minh Man, Nguyen Dang Vinh Phuc, Nguyen Dinh Cuong, Nguyen Van Duyet, Nguyen Van Oai, Nguyen Xuan Oanh, Nong Hung Anh, Thai Van Dung, and Tran Minh Nhat (for biographical information on each, see the appendix). They were arrested between August and December 2011 and held for more than a year before being put on trial.”

20h30′:

– Trường Sa mùa bão (LĐ).  – Tàu cá Việt Nam bị ngăn cản đã vào Hoàng Sa trú bão (DV).

– Tiếp nhận và công bố chứng cứ pháp lý chứng minh Trường Sa, Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam (GDTĐ).  – Ngày sinh viên Đông Á vì biển đảo quê hương (PNTP).

– Ông Lê Lương Minh kỳ vọng giải quyết tranh chấp biển Đông (TT).  – Tranh chấp Biển Đông vẫn là thách thức của ASEAN (DV).  –Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh: Biển Đông thách thức việc xây dựng cộng đồng ASEAN (Petrotimes).  – Tân TTK ASEAN Lê Lương Minh phát biểu về biển Đông (NLĐ).  – Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh: ‘Tôi bị sét đánh…’ (VNN).

– Trung Quốc “biên chế” 4 tàu Hải giám mới xuống Biển Đông (GDVN).  – Chiến hạm đổ bộ TQ gần Trường Sa, Mỹ ủng hộ Nhật (PN Today).

– Philstar: Chiến hạm đổ bộ Trung Quốc kéo sát đảo Thị Tứ, Trường Sa (GDVN).  – Philippines yêu cầu Trung Quốc xác định rõ ranh giới (TTXVN).  – Trung Quốc ‘đe’, Philippines đáp trả (TP).

– Quan hệ Trung – Nhật khởi đầu năm mới không thuận lợi (VOV).  – Căng thẳng Trung-Nhật mấp mé ‘quân sự hóa’ (VNN).  – Nhật nghiên cứu 3 kịch bản chiến tranh với Trung Quốc (Infonet).  – Tranh chấp với Nhật, Trung Quốc sẽ trả giá? (VnMedia). – Ngân sách quốc phòng của Nhật bất ngờ tăng mạnh thêm 2,1 tỷ USD (DT).

– Nhật hoãn đưa tranh chấp đảo với Hàn Quốc ra ICJ (TTXVN).

– Đề nghị mức án các bị cáo trong vụ Hồ Đức Hòa. Không biết có phải Tuổi trẻ bất đắc dĩ và bất mãn phải đưa tin phiên tòa này hay sao mà tin chẳng có đầu có đũa, xử ở đâu chẳng biết … Có những 17 thanh niên bị đi tù án nặng mà thông tin quá sơ sài.  – Xét xử các đối tượng phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước (CAND).

– Vụ Tiên Lãng: Luật sư Lê Đức Tiết: Không có quyết định đúng luật thì không thể có hành vi chống người thi hành công vụ (SGTT).

–  Góp ý vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992: Nên phân quyền, ủy quyền cho chính quyền địa phương (VOV).  – “Cần có luật về sự lãnh đạo của Đảng” (DT).

– Chủ tịch nước gặp gỡ trí thức, văn nghệ sĩ miền Nam giai đoạn 1954 – 1975 (PNTP).

– Phí chồng phí, dân gánh! (LĐ).  – Người nghèo đi xe máy phải cầm Sổ hộ nghèo? (TP).  – Chuyên gia: “Bộ ngành đang tính quẩn”(TBKTSG). Nhà nước mình cứ dùng cả hai tay, một tay thả và một tay lấy lại mà tay lấy lại còn nhiều hơn tay thả”.

– Vì sao cần lấy phiếu tín nhiệm lãnh đạo 7 Sở? (VnMedia).

– Hà Nội: Xác định 12 cán bộ có “tác động” trong thi công chức ở Ứng Hòa (DT).  – Tiêu cực thi công chức ở Ứng Hoà: Trưởng Phòng Nội vụ xuống làm Chủ tịch xã (TP).

– Học sinh trong vụ “bất ngờ bị… lấy máu” nói gì? (DT).

– Ngồi tù oan 2 năm, nam sinh đòi bồi thường hơn nửa tỷ (VNE).

– Vụ kiện “lô cốt” ở TPHCM: Ông Lang kháng cáo vì “bản án nửa vời” (NLĐ).

– “Ông Ly Sam thắng do bên bị không chứng minh được sự cố do lỗi của máy”! (LĐ).  – Việt kiều thắng kiện 55,5 triệu USD: Nợ khó đòi? (VOV).

– Chu choa! Cần đăng ký phát minh sáng chế ngay: CSGT Thanh Hóa chế ống bắn bùi nhùi trị quái xế (TP).  – Cảnh sát Thanh Hóa chế súng bắn lưới trị ‘quái xế’ (VNE).  – Quái chiêu trị “quái xế” chỉ có ở CSGT Thanh Hóa (KT).  – Thanh Hóa: chỉ dùng bùi nhùi để bắt đua xe (TT).  – CA Thanh Hóa: “Bùi nhùi” không phải là lưới đánh cá (VOV).

– Thanh Hóa: Công trình 2.700 tỷ đồng thi công dở rồi bỏ hoang DT).

– Chuck Hagel – người có quan điểm lạc quan về Trung Quốc (TQ).

– Đài Loan ngưng gửi điệp viên sang Trung Quốc? (TN).

– Hàn Quốc muốn nới trừng phạt cho Triều Tiên (VNN).  – Mỹ tiếp tục kêu gọi Triều Tiên ngừng phóng tên lửa (TTXVN). – Internet tại Triều Tiên nhìn từ chuyến thăm của sếp Google (VnEco).

KINH TẾ

– Giải quyết nợ xấu – mấu chốt của tái cơ cấu ngân hàng (VOV). – Ngân hàng tìm đối tác để tái cơ cấu (NLĐ).

– Trước giờ G, vàng bị “dìm” giá 5 – 6 triệu đồng (DT). – Thêm 7 đơn vị xin cấp phép kinh doanh vàng (TBKTSG). – Lo điểm mua bán vàng (NLĐ). – Vàng kém hấp dẫn (TN). – Từ 10.1, “xóa sổ” 5.500 điểm mua bán vàng (DV). – “2013: Nắm giữ vàng là quyết định khó khăn” (VnEco). – Tiết lộ gây “sốc nặng” về kinh doanh vàng miếng (PLVN). “…theo tiết lộ của một lãnh đạo ngân hàng có tên trong “danh sách hồng”, thì có đến 99% các điểm đăng ký chỉ là để… giữ chỗ (!?)”. Bày trò gây “sốc” để biện minh cho một quyết định gây thiệt hại quá đáng, phi lý cho dân? Căn cứ vào đâu mà có con số 99% đó?

Quá nửa công ty chứng khoán thua lỗ năm qua (SGTT). – Nút thắt sẽ được tháo dần (NLĐ). – Chứng khoán giao dịch hơn 2.700 tỉ đồng (TN). – Sẽ điều chỉnh biên độ giao dịch chứng khoán (LĐ). – Chứng khoán tăng mạnh (SGGP). – Đột biến nhờ vốn ngoại (LĐ). – Liều mình đổ ngàn tỷ đổ vào chứng khoán? (VEF). – Khối ngoại gom mạnh cổ phiếu ngân hàng, mua ròng 2.000 tỷ trong 3 tuần (CafeF). – Ông Trầm Khải Hòa bất ngờ từ chức Chủ tịch HĐQT Chứng khoán Phương Nam (CafeF).

– Công trình sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ: Không thanh toán cho phần đầu tư tăng thêm (TP). – Rủi ro ồ ạt phát hành trái phiếu địa phương (TP).

– Làng biển tỷ phú (DV).

– Quảng Ngãi: Trồng lúa cho… bò ăn (DV). – Đột nhập vườn Phật Thủ… “nghìn tay”, giá bạc triệu mỗi quả (DV).

– Rau, thịt tăng giá đột biến: Nông dân lợi 1, thương lái “ăn” 10 (DV).

3Mỏ sắt lớn nhất ĐNA: Kiến nghị bán quặng sắt để giải quyết vốn (DT). =>

– Thị trường bất động sản trông chờ ​kiều hối cuối năm (Tin tức/Petrotimes). – Thị trường bất động sản 2013: cơ hội cho người mua (SGTT).

– EVN: Tăng giá và lãi lớn (TN).

– TPHCM: Xử lý 8 doanh nghiệp nhà nước thua lỗ kéo dài (SGGP). – Hiệu quả của các doanh nghiệp VNR500 ra sao? (LĐ).

– Vẫn chưa kiếm ra 1 triệu đô la trong 5 năm? (Alan Phan). – GĐ Facebook VN: Dấu ấn kinh tế năm 2012 là sự lung lay của các ông lớn (GDVN).

Hà Nội rét đậm: bán hết cả quần áo tồn kho (SGTT).

Mất tết vì thất nghiệp (SGTT). – Vé máy bay tết đìu hiu (PLTP).

– Tháo gỡ nghịch lý trong nông nghiệp (TVN).

– Xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới: Nông dân vẫn nghèo (TP). Chính vì cứ chạy theo thứ hạng đó để lòe dư luận nên nông dân mới nghèo.

Hộ nuôi cá tra nhỏ lẻ phải bỏ nghề (RFA). Khổ lắm nuôi cá ở chỗ tôi mười người lỗ cả mười. Nhà nước nói cho vay mấy ngàn tỷ nhưng công ty còn chẳng vay được nói chi đến mình”.

– Thép Việt Nam bị kết luận phá giá ở Indonesia (PLTP).

Thất nghiệp kỷ lục tại khu vực dùng euro (BBC). – Tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực đồng euro tăng cao kỷ lục (VOA). – Vatican ngưng mọi thanh toán bằng thẻ tín dụng (RFI).

– Giữa tháng 2-2013, chính phủ Mỹ có thể vỡ nợ (PLTP).

13h30′:

Thủ tướng: ‘Thống đốc phải chịu trách nhiệm về lạm phát’ (EBank). Thấy cái tựa nghe tưởng gì ghê gớm, nhưng VTV-Thời sự trưa nay thì thầy trò “X”, Bình cũng vẫn nổ thành tích 2012 ngất trời. Không biết năm nay loay hoay xử lý nợ xấu kiểu gì đây?

Không dễ đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng (ĐT). – Nợ xấu được các TCTD xử lý ước đạt 45 nghìn tỷ đồng (Gafin).

Sẽ xem xét bỏ trần lãi suất huy động (CafeF). – NHNN: Tăng trưởng tín dụng 2013 khoảng 12% (Vietstock).  – Ngân hàng nỗ lực hút tiền gửi (GiadinhNet). – Không thả nổi lãi suất tiền gửi Việt Nam đồng (DT). – Chi tiết nhỏ bên lề sửa đổi cơ chế liên ngân hàng (VnEco).

Các cửa hàng vàng tư nhân phải có giấy phép kinh doanh (VOV). – Giá vàng vẫn tiếp tục tăng (DT). – Từ ngày mai, mua bán vàng miếng không đúng chỗ sẽ bị phạt (PLXH). – Vàng đang bớt “lấp lánh” trong mắt dân cư (VnEco). – Cửa hàng vàng vắng bóng khách (VNE).

Con ông Trầm Bê từ chức Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán Phương Nam (NLĐ). – Vì sao con trai ông Trầm Bê từ chức Chủ tịch Phương Nam? (Kiến thức/TP). – Con trai ông Trầm Bê từ chức Chủ tịch PNS (VnMedia).

Tăng biên độ 2 sàn áp dụng chính thức từ 15/1/2013 (CafeF). – Sẽ xem xét tăng room cho NĐT ngoại (ĐTCK). – Đón tin tốt, 2 sàn đồng loạt tăng điểm (CafeF).

– Thưởng Tết: Cố mà hiểu (LĐ).

Dự thảo sửa đổi Nghị định 84: Vẫn “độc quyền” và thiếu minh bạch (ĐĐK).

Dự án tỷ USD: Vẫn ở thì tương lai (ĐT).

Doanh nghiệp bán lẻ nội ngày càng teo tóp (ĐT).

Năm 2013 ngành dệt may phấn đấu tăng trưởng trên 10% (VEN).

Hết lòng với biển (NNVN).

Nuôi cá tra ngày càng bất ổn (NNVN).

– Gạo Việt Nam: Thương hiệu xa vời (ĐĐK).

Quản gà như… hàng hiệu (NNVN). – Gà “quá đát” biến thành gà ta (TT).

Đặc sản Tết nhập từ… Trung Quốc (Infonet).

Thị trường hoa Tết trầm lặng! (NNVN).

Kinh tế Mỹ vẫn nhiều trở ngại sau “vách đá tài chính” (TTXVN).

20h30′:

– Thống đốc phải chịu trách nhiệm về lạm phát (TN).  – Thủ tướng: Không để tình trạng cổ đông lớn chi phối ngân hàng (DT).   – Thủ tướng: Ngân hàng phải tự xử lý nợ xấu (VOV).   – Thủ tướng chỉ đạo: Không để vàng tác động vào kinh tế vĩ mô (DV).

– Chỉ còn một ngân hàng chờ thẩm định phương án tái cơ cấu (VnEco). – Thêm quy định ‘siết’ thị trường liên ngân hàng (VNE).  –Trần lãi suất huy động sẽ sớm được gỡ bỏ (VnMedia).  – Tổng quan Tài chính – Ngân hàng 9-1-2013: “Gieo nhân nào gặp quả ấy”(VF).

– TP.HCM sẽ xử lý lãnh đạo DNNN thua lỗ 2 năm liền (Infonet).

– Chuyển đổi kinh doanh, vàng có loạn giá? (VEF).  – Thị trường vàng sẽ ổn định sau ngày 10/1 (Đầu tư).  – Sau 10/1, thị trường vàng có xáo trộn? (TQ).  – Người dân sẽ gặp khó khi tìm cửa hàng mua bán vàng (DV).  – Kiểm soát thị trường vàng: Chú ý yếu tố thị trường (TTXVN).  – Vào chợ mỗi ngày TTCK 9-1-2013: Diều gặp gió (VF).

– Chứng khoán 2013 sẽ khởi sắc? (DT).  – Tiền đổ vào chứng khoán tăng đột biến (TP).  – Mua “chui” cổ phiếu, hai cổ đông bị phạt 80 triệu đồng (VnEco).  – TS Lê Đăng Doanh: CK Phương Nam thay tướng để tìm “luồng gió mới” (GDVN).

– Chuyển lỗ bất động sản sẽ theo hướng “van một chiều”? (VnEco).  – Tổng quan BĐS ngày 8-1-2013: Có cứu nổi không? (VF).

– Toàn cảnh kinh tế 9-1-2013: “Ăn xổi ở thì” (VF).

– Bắc Ninh sẽ phải giải trình về ưu đãi cho Samsung? (VnEco).

– Thuế phí các loại tăng, lượng ôtô bán ra giảm 33% (TTXVN).

– Bia Việt ‘sủi bọt’ theo vốn ngoại (VTC).

– Mất tiền tấn vì… hoa (KT).

– Người tiêu dùng hụt hơi chạy đua với giá cả dịp Tết (CAND).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– 268. MIẾU THỜ TÀI NỮ NGUYỄN THỊ LỘ DUY NHẤT Ở HÀ NỘI (Việt sử ký).  – 269. CUỘC VI HÀNH XỬ ÁN CỦA THÁI SƯ LÂN QUỐC CÔNG ĐINH LIỆT.

Vì sao Cổ Loa là công trình quân sự vĩ đại trong sử Việt? (Kiến thức).

– Nóng lại hồ sơ di sản tư liệu (TP).

NHÀ VĂN NHẬT TIẾN: SÀI GÒN một thời nhếch nhác (kỳ 3) (Nhật Tuấn).

– Nguyễn Thế Hoàng Linh.Lục bát là thể thơ được độc giả thích và nhớ nhất  (PBVH). – Khải Minh.Ngày nào thơ Việt Nam chưa có lý thuyết mới thì… . – Thận Nhiên. Cái tôi cần là sự thôi thúc ám ảnh. – Đỗ Quyên.“Muốn thơ mình: chuẩn mực của phóng túng và phóng túng của chuẩn mực”. – Lê Vĩnh Tài. Một bài thơ hay là một bài thơ ta ít gặp hơn một bài thơ dở. – Nguyễn Trọng Tạo. Khi xã hội xuống cấp, nhà thơ – người ở đâu?  –

BÁC BA PHI ĐI THĂM MỸ (KỲ 8) (Nhật Tuấn).

CHUYỆN TÌNH CHƯA BAO GIỜ TIẾT LỘ (Nguyễn Trọng Tạo).

“Nghề hót phân trên đời là nhất!” (Người Hiếu Cổ).

Kỹ thuật phòng chống nhớ (Nguyễn Ngọc Tư).

4<- Sách mới: “Từ Lũng Cú đến Đất Mũi” của Mathilde Tuyết Trần (Diễn Đàn).

– Học hết lớp 8 vẫn thành dịch giả (LĐ).

– Tùng Dương:’ 2012 thăng hoa nhưng chưa đặc sắc’ (BBC). – Rút “Người hát tình ca” khỏi “Bài hát yêu thích”? (TN). – Ngọc Ký lên đồng (TP).

– Truyền hình thực tế: Ồn ào có đáng tự hào? (Petrotimes). – Ra mắt đĩa hài “Không hề biết giận”: Hấp dẫn từ những chuyện nông thôn xưa (DV).

Sắc màu Tây Bắc (Trương Duy Nhất).

Kỳ 4: Du lịch… lang thang (TBKTSG).

– Ăn chay: Xin đừng ngộ nhận… (Kiến thức).

Kỳ lạ: Cung điện nguy nga trên đỉnh núi (Kiến thức).

– Phim nhạc kịch kiểu mới (TN).

Ảnh vui: Khi tất cả đều là “phó nháy” (Tin Mới).

– 160 phút sống cùng Những người khốn khổ (SGTT).

Brad Pitt sẽ sang Trung Quốc bất chấp lệnh cấm? (NLĐ).

HLV Hoàng Anh Tuấn rút lui, VFF tìm HLV nội tạm quyền (VNN). – Tuyển chọn huấn luyện viên cho đội tuyển Việt Nam: Lại quay về nơi xuất phát! (LĐ). – Từ nay đến đại hội VFF (LĐ).

Lionel Messi nhận Quả bóng vàng (BBC). – Lionel Messi bốn năm liên tiếp nhận Quả bóng vàng (RFI).

13h30′:

– Nguyễn Thụy Kha: MỘT ÔNG HOÀNG XE DUYÊN THƠ NHẠC   –   NHẠC SĨ HOÀNG HIỆP: TÔI PHẢI TỰ SINH RA MÌNH (Nguyễn Trọng Tạo).

– PGS.TS. NGUYỄN THỊ PHƯƠNG CHI, Viện Sử học: CHÍNH SỬ TRIỀU NGHI CHÉP VỀ LÊ ĐẠI CƯƠNG (CANG) –  TS Nguyễn Hữu Tâm, Viện Sử học: LÊ ĐẠI CANG (CƯƠNG) VỚI THĂNG LONG – HÀ NỘI (Nguyễn Trọng Tạo).

Nỗi oan khuất trăm năm của Thoại Ngọc hầu (Kiến thức).

Hiện vật “lạ” vừa tìm thấy ở thành nhà Hồ gây tranh cãi (DT). – Đà Lạt: Một người dân tặng hơn 50 cổ vật cho bảo tàng (SGGP).

Chùa cổ Quang Ân: Công – tư chưa rõ ràng (ANTĐ).

Lễ hội của tục lệ “tắt đèn” độc đáo (kỳ 1) (NĐT).

Nguyễn Trọng Đoan mang gốm sang Mỹ (TTVH).

Sách cũ ra chợ phiên (PLTP).

– Dịch giả Nguyễn Bích Lan – Một hiện tượng văn học như Nguyễn Ngọc Tư? (TTVH).

Ngọc Vũ đam mê ảnh hưởng dân ca (NNVN). – Ca sĩ dân ca liên tục giới thiệu sản phẩm (NNVN).

Ca sĩ Khánh Ly “hết phép” biểu diễn tại Việt Nam (TTVH). – Khánh Ly có được tiếp tục biểu diễn tại Việt Nam? (DT).

Lưu Thiên Hương thiếu trung thực về vụ “Bài hát yêu thích”? (VOV). – BTC Bài hát yêu thích “tố” Lưu Thiên Hương không trung thực (TTVH).

Bambi (ĐCV).

Từ Khanh – Mười hai ngày ở Miến Điện (2) (Dân Luận).

HLV Calisto: “Đây là thời điểm thích hợp để bóng đá Việt Nam cải tổ”(Infonet).

20h30′:

– Mạnh tay chống lãng phí và đưa lễ hội vào nề nếp (TQ).

– Thấy gì ở di tích quốc gia chùa Dơi? (VH).

– Nhạc sĩ Hoàng Hiệp qua đời (NLĐ).  – Tác giả “Nhớ về Hà Nội” qua đời (VNN).  – Vĩnh biệt Hoàng Hiệp – nhạc sĩ của dòng sông tuổi thơ (DV).   – Nhạc sỹ Hoàng Hiệp và những ca khúc vượt thời gian (VOV).  – Nghe lại những ca khúc bất hủ của nhạc sỹ Hoàng Hiệp (DT).

– Cục NTBD yêu cầu làm rõ những tranh cãi ở giải thưởng âm nhạc 1,3 tỷ (HNM).  – “Bài hát yêu thích” khẳng định không “gài bẫy” Lưu Thiên Hương (DV).  – Bài hát của năm 2012: Rằng hay thì vẫn là hay… (VH).

– Ăn cắp nhạc dễ như bỡn (LĐ).

– Tặng hoa trên sân khấu, chuyện không hề nhỏ (CAND).

– Lance Armstrong sẽ thú nhận đã “gian lận doping tinh vi” (TN).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

“Siết chặt” đào tạo liên thông: Đi tìm bản chất thực (DT). – Tâm thư nam sinh không ‘sốc’ về quy chế liên thông (Infonet).  – Sinh viên “kêu trời” với quy định mới về đào tạo liên thông (Petrotimes). – Đi tìm bản chất thực việc Bộ Giáo dục “siết chặt” đào tạo liên thông (GDVN).

Siết chặt kỷ luật thi cử (NLĐ). – 22-1: Chốt phương án tuyển sinh ĐH-CĐ 2013 (SGGP).

Nữ sinh Ngoại thương dựng riêng một ‘Harvard’ (Infonet).

Coi nhẹ kỹ năng, sinh viên mất nhiều cơ hội (GDVN).

– “Thủ lĩnh” thanh niên nổ: Học sinh, sinh viên luôn có lòng yêu nước nồng nàn (GDTĐ). – Tin tôi đi, bạn sẽ chẳng thể cuồng nổi đâu! (TP).

HS chửi bậy trong bài kiểm tra: Hậu quả của thói dối trá học đường! (DT).

– Phản hồi bài “Đuối sức vì phải học 3 thứ tiếng” (TN).

– Dạy kinh doanh từ bậc phổ thông (TN). – Sẽ đưa môn Kinh doanh vào trường phổ thông (TP). – Giáo dục kinh doanh sẽ được dạy ở trường học (SGTT).

– Trường học cho trẻ khiếm thính – Thiếu và yếu (SGGP).

– Bộ GD&ĐT cấm thi “người đẹp”: Các hoa khôi SV nói gì? (DT).

Phần thưởng cho sự vượt khó (NLĐ). – Cảm phục nghị lực của nữ sinh mồ côi người Jarai (GDVN). – Em T. được hỗ trợ gần 40 triệu đồng (PLTP).

Thương nhất trên đời Cha của con (DT). – Gửi ba, người thầy lớn nhất của đời con! (24h).

Gửi 40 người sang Hungary học năng lượng nguyên tử (GDVN).

Tòa Indonesia đóng cửa trường quốc tế? (BBC). “… việc thi hành dự án trường công tiêu chuẩn quốc tế đã vi phạm nguyên tắc chính là giáo dục phải dành cho tất cả mọi người, và dự án này khiến khoảng cách giàu nghèo trong xã hội ngày càng rộng thêm”.

13h30′:

– Nhà sử học Dương Trung Quốc: ‘Clip 10 phút lịch sử VN đánh thức Bộ GD&ĐT’ (VNE). – Sinh viên không thờ ơ với thời cuộc (TT). – Ngậm ngùi cất bằng đại học đi làm… thợ xây (NĐT).

Tiếp tục phối hợp với UNESCO để phát triển giáo dục (GDTĐ).

Hà Nội: Chuẩn bị tốt các điều kiện để tuyển sinh vào lớp 10 (GDTĐ).

Những người thầy vô hình (TT).

HS ở Quảng Nam bị đuổi học vì facebook: Nhà trường đã quá khắt khe? (GDVN). –PGS.Văn Như Cương bàn chuyện học sinh “xúc phạm” thầy cô trên facebook (GDVN). – Đuổi học là giáo dục thất bại (VNN).

‘Nhìn con học lớp Một mà tôi thấy sợ tuổi thơ’ (VNE).

– Dưới đỉnh Sài Khao: Dựng lều học chữ (NNVN).

Một bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả trong dân gian (Người Hiếu Cổ).

20h30′:

– Đào tạo liên thông không cấm mà như cấm? (DT).

– Những trường ĐH, CĐ tự tổ chức thi trong năm 2013 (NLĐ).  – Công bố 10 trường được tuyển sinh riêng (TT). – Từ năm 2013, các ngành khối nghệ thuật chỉ thi môn năng khiếu (TN).

– ‘Đừng sòng phẳng với trò như quan tòa…’ (VNN).

– Thủ khoa xinh đẹp sáng chế xe dành cho người khuyết tật (DT).

– Vinh Phúc phát hiện di cốt có niên đại từ 3.500 năm (TTXVN).

– Học sinh 15 tuổi gây chấn động giới thiên văn (VNE).

– Người Maya dự đoán đúng nhật thực trước 8 thế kỷ (VNE).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Vụ tàu cá mất tích trên biển: Cạn khô nước mắt ngóng đợi người thân (ANTĐ).

Lò chế thịt siêu bẩn (VEF).  – Bắt giữ vụ vận chuyển lòng lợn và gà Trung Quốc đã giết thịt (ANTĐ). – 300 kg lòng lợn và gà ngâm hóa chất tuồn về Hà Nội (DT). – Bắt xe tải chở lòng lợn, chân gà Trung Quốc ngâm hóa chất (TN). – Miến bẩn tràn ngập thị trường (LĐ).

Chống quái xế đua xe trái phép: Vỏ quýt dày và móng tay nhọn (DT). – Công an TP Thanh Hoá tiếp tục dùng lưới vây bắt “quái xế” (DT).

– Tùy tiện như khám sức khỏe: Kỳ 1: Bệnh viện quận cũng khám “xuất khẩu” (TN). – Cháu bé 3 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin: Hà Nội ngừng sử dụng vắc xin ‘5 trong 1’ QUINVAXEN (Petrotimes). – Người lớn chết do bệnh thuỷ đậu: Tại sao bệnh lành tính vẫn gây tử vong?(LĐ).

6– Hà Văn Thịnh: Ăn Tết theo dương lịch: Tốt đủ mọi đàng…  (TVN). Ăn Tết theo âm lịch sai lạc đủ điều … nên nó mới đẻ ra cả rừng băng rôn ghê rợn như thế này?  =>

– Chuyện ít biết về cộng đồng Hồi giáo tại Hà Nội (TVN).

Dân Hà Nội ‘tắm tiên’ giữa 9 độ C: Cảnh báo nguy hiểm (VTC). – Chỉ người giàu… thích rét (ANTĐ).

Những phụ nữ không quốc tịch ở Thái Lan (VOA). – Người Việt Nam tại Nga: Trở về sau 21 năm (DT).

Những gương mặt thật, người thật, tình yêu thật ở Việt Nam (NYT/ TCPT).

– Gian nan vé tàu tết (SGGP).

Phóng sự ảnh: Những đô thị ma tàn phá đất nước (DLB).

Rừng Yok Đôn: “Hết nạc…lâm tặc vạc đến tận xương!” (ANTĐ). – Lâm tặc lộng hành ở Đắk Lắk (TP).

Úc : Nguy cơ hỏa hoạn vượt tầm kiểm soát (RFI). – Australia tăng mức báo động thảm họa cháy rừng (VOA).

13h30′:

Theo dõi chặt sức khỏe của trẻ sau tiêm chủng (DV).

Bi hài “đám ma to” (LĐ).

Thương lắm những em bé chân trần, áo mỏng ngày giá rét (Công thương).

Phận porter trên “nóc nhà Đông Dương” (NNVN).

Sẽ xử phạt các doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường (Petrotimes).

Cái “lý” của người đàn ông đa tình (Petrotimes).

‘Không khuyến khích hành động của các hiệp sỹ ở Bình Dương’ (NĐT).

Cả làng không nhà nào… có cửa (NLĐ/DT).

Tự tử – Vấn nạn quốc gia của Hàn Quốc (Infonet).

Động đất mạnh tại Thổ Nhĩ Kỳ, chưa có tin thiệt hại (TTXVN).

20h30′:

– Tử vong sau tiêm chủng: Không phải do vắc-xin? (VNN).  – Bộ Y tế: Chưa đủ bằng chứng khẳng định vắc-xin gây chết người(NLĐ).  – Tiếp tục kiểm tra chất lượng vắc xin “5 trong 1” Quinvaxem (DT).

– Bắt 4.000 trứng gà nhập lậu vào Lào Cai (VOV).  – Phát hiện xe khách chở 500kg thịt thối để làm bò khô (VOV).  – Sơn La: Cán bộ Thú y tiếp tay vận chuyển gà không rõ nguồn gốc (CP).  – Tiêu hủy 100.000 trứng cút bẩn và 93kg dê thối (TT).  – Dùng hóa chất Trung Quốc ủ ngô chín là thất thiệt (TTXVN).  – Vi cá mập Trung Quốc: Ăn vào dễ chết! (NLĐ).  – Trung Quốc: 30% vây cá mập chứa thủy ngân quá liều (TT).

– TPHCM: Cháy lớn tại khu chế xuất, hàng ngàn người di tản khẩn cấp (DT).  – Cháy ngùn ngụt ở Khu chế xuất Linh Trung 2 (TN).  –Đang cháy lớn trong khu chế xuất Linh Trung 2 (NLĐ).

– Các bến đang đẩy xe khách ra đường chạy “dù” ? (VnMedia).

– Tái tê cảnh người già mưu sinh trong giá rét (VNN).  – Chăm nuôi bệnh nhân trong cái rét thấu xương ở thủ đô (VOV).

QUỐC TẾ

– Những câu hỏi của năm 2013 (Petrotimes).

– Một triệu người Syria cần lương thực cứu trợ khẩn cấp (VOA).

Tổng thống Obama đề cử Bộ trưởng Quốc phòng, Giám đốc CIA (VOA). – Ông Obama đề cử bộ trưởng quốc phòng (BBC). – Chân dung Chuck Hagel (BBC). – Israel, Iran phản ứng về việc đề cử bộ trưởng quốc phòng Mỹ (VOA). – Obama thúc giục Quốc hội chấp nhận bổ nhiệm lãnh đạo Quốc phòng và CIA (RFI). – Thực thi luật di trú: Ưu tiên cao của Mỹ trong 2 thập niên qua (VOA). – Nội các lưỡng đảng của Tổng thống Obama (SGGP). – Tổng thống Obama cải tổ nội các sau khi tái đắc cử (VOA). – Hành trình lên sếp CIA của John Brennan (VNN). – Mỹ đưa tên 2 người vào danh sách khủng bố (VOA).

– Vạn Lý Trường Thành ngầm của Trung Quốc (TN).

Angela merkel – Người đàn bà thép (RFA). Bà cứng rắn yêu cầu thắt lưng buộc bụng để giảm bớt cuộc khủng hoảng nợ Châu Âu đã bị thách thức bởi những quốc gia bị thiệt hại nặng phía Nam và gây ảnh hướng cả những nước ở phía Bắc…”

Cải thiện đời sống cho dân nghèo Venezuela, niềm tự hào của Chavez (RFI). – Chính phủ Venezuela kêu gọi xuống đường ủng hộ ông Chavez (VOA). – Venezuela trước nguy cơ bất ổn (TN).

– Thủ tướng Israel bị điều tra nhận tiền bất hợp pháp (LĐ).

– Tunisia: Nơi cuộc cách mạng nằm trong cát bụi (Spiegel/ Phan Ba)

Nghi can người Pakistan không nhận tội khủng bố chống Anh, Mỹ (VOA).

Máy bay không người lái giết 8 nghi can chủ chiến ở Pakistan (VOA).

Afghanistan: 1 binh sĩ Anh thiệt mạng vì ‘tấn công nội bộ’ (VOA). – ISAF: Kế hoạch chuyển giao ở Afghanistan diễn ra đúng kế hoạch (VOA).

– Binh sĩ Mali bắn cảnh cáo phiến quân (VOA).

5<- Giám đốc tổ chức Phụ Nữ LHQ thăm phụ nữ Tây Phi (VOA).

Cựu Thủ Tướng Ý Berlusconi liên minh với Liên Đoàn Phương Bắc (VOA).

Một giáo sĩ Ấn Độ đổ lỗi cho nạn nhân bị hiếp dâm (RFI). – Các vụ hiếp dâm bị lãng quên ở Ấn Độ (VNN).

– Singapore sắp có nữ Chủ tịch quốc hội (TN).

Myanmar hai bước tiến, một bước lùi (SGTT).

– Tìm kiếm phương pháp để giảm tỉ lệ tự tử: Chính quyền Seoul tỏ ra lúng túng (LĐ). – Gần 80% dân Hàn Quốc vẫn tin sẽ xảy ra chiến tranh (TTXVN).

13h30′:

Phe nổi dậy Syria bị giáng trả quyết liệt (VnMedia). – Con trai Bộ trưởng Syria gia nhập lực lượng nổi dậy (TTXVN). – Mỹ và đồng minh đẩy nhanh kế hoạch chống Syria (PLXH).

Libya một năm sau ngày “giải phóng” (Petrotimes).

Lính Pakistan “vượt biên, bắn chết 2 lính Ấn Độ” (PLTP).

Iran hy vọng Mỹ thay đổi chính sách ngoại giao (VOV).

Venezuela hoãn lễ nhậm chức của Tổng thống Chavez (TN). – Tổng thống Chavez hoãn nhậm chức vào 10/1 (Tin tức).

Lại xảy ra vụ hiếp dâm tập thể ở Ấn Độ (VOV).

Trung Quốc tuyên bố sẽ vượt qua Mỹ toàn diện (VnMedia).

20h30′:

– Syria lên án phương Tây bác bỏ sáng kiến hòa bình (VOV).  – WFP: Hơn 1 triệu người Syria có nguy cơ bị đói (ND).

– Nguy cơ chiến tranh lớn ở Trung Đông (KT).

– Đức, Hà Lan đưa binh sĩ đến Thổ Nhĩ Kỳ (VOV).  – Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí lộ trình hòa bình với người Kurd (TTXVN).

– Ấn Độ – Pakistan bùng nổ căng thẳng (VNN).  – Ấn Độ triệu đại sứ Pakistan phản đối vụ binh sỹ bị cắt đầu (DT).

– Đối thoại an ninh chiến lược Trung – Nga lần 8 (VOV).

– Mỹ muốn vô hiệu hóa ‘Vạn lý trường thành dưới lòng đất’ của Trung Quốc (TP).

– Quân đội Venezuela sẽ trung thành với chính phủ (TTXVN).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 08/01/2013; + Tài chính kinh doanh sáng – 08/01/2013; + Tài chính kinh doanh trưa – 08/01/2013; + Tài chính tiêu dùng – 08/01/2013; + Khoảnh khắc thường ngày – 08/01/2013 ; + Cuộc sống thường ngày – 08/01/2013; + 360 độ Thể thao – 08/01/2013; + Nhịp đập 360 độ Thể thao – 08/01/2012; + Điểm hẹn văn hóa – 08/01/2013; + Thời sự 12h – 08/01/2013.

* RFA: + Sáng 08-01-2012

+ Tối 08-01-2012

* RFI: 08-01-2013

243 bình luận trước “Tin thứ Tư, 09-01-2013”

 1. […] Tin thứ Tư, 09-01-2013 […]

 2. nong dan said

  Nhờ các tuyên truyền viên (900 – lính anh Lợi), chuyển nội dung bức thư Nghệ sĩ Kim Chi đến vị thủ tướng “kính mến”, để khi về vườn thủ tướng có điều mà suy ngẫm.

  • Trần thị Hường said

   Giá từ chức thì danh dự còn dù chỉ một tý ty ,bây giờ cũng quá muộn rồi…..
   Nói thật TT thấy sao ,chứ ra đường gặp TT tôi phải giả vờ không biết ….sợ TT xấu hổ ( nếu còn liêm sỉ ).

 3. ABC said

  Xin giới thiệu hơi trễ, có bài tư liệu này Vụ xử ông Phạm Ngọc Thu (Biện lý Tòa Án Sơ thẩm Biên Hòa) về tội liên lạc với người em ruột là cựu Đại tá Phạm Ngọc Thảo (viet-studies 8-1-13) rất đáng đọc để thấy sự tư do vô hạn của chế độ ta: Công an trong chế độ rất được tự do khi bắt người, còn trong chế độ ‘Mĩ nguỵ’ thời bọn tướng lĩnh võ biến nắm quyền thì cảnh sát của họ rất thiếu tự do, muốn bắt người (dù tình nghi phạm tội chính trị) cũng phải bị bó buộc bởi luật pháp, truyền thồng nhân nghĩa gia đình và nền văn minh của dân tộc.

  Thấy rõ chưa, tới cảnh sát mà còn thiếu tự do thì làm sao dân thường có được tự do!

 4. nguyên khanh said

  Đề nghị ABS trích dẫn ít lại. Chỉ những tin nổi bật, thu hút sự chú ý lớn thì mới nên trích dẫn, chứ kiểu bạ tin gì cũng trích dẫn thì nội chỉ đọc tít không thôi cũng không đủ thời gian chứ đừng nói gì tới đọc tin nữa

  • Dân Hà Nội said

   Thông tin phải đa chiều và đầy đủ chứ bạn, Để đọc nhanh bạn có thể chọn nguồn tin và tập cách đọc lướt để tăng tốc độ đọc.

 5. NTQ said

  Yêu mê´n nghê. si~ Kim Chi, lòi nói thang thán.

 6. ÔI QUÊ HƯƠNG TÔI !!!! said

  19 trang tin điện tử và hơn 400 tài khoản thì cần bao nhiêu “chuyên gia bút chiến” ? Đây mới là đội “chiên da” thuộc Đảng Hà Nội thôi đó. Không biết Đảng Hà Nội lấy tiền từ nguồn nào để đầu tư cho bọn này? trích từ thu đảng phí hay từ nguồn ngân sách đen cướp từ dân ?

 7. hocsinhtruonglang said

  Tổ chức nhóm chuyên gia bút chiến
  trên Internet mặc dù đã có 700 tờ báo lề đảng? Hề hề, chết chắc luôn. Chúng sẽ lại ra sức bênh vực chế độ, hoan hô ”đỉnh cao”, đả phá ”thế lực thù địch” hơn cả tích cực dẫn đến mù quáng như 700 tờ báo lề đảng đã từng làm. Rồi sẽ có nhiều bài viết phiến diện, vỏ đoán thiếu sức thuyết phục cùng với những kết luận theo kiểu nói lấy được bất kể sự thật ra sao, bất kể dư luận trong và ngoài nước thế nào. Chỉ tiếc rằng tiền thuế của dân đóng lâu nay đã bị lãng phí, giờ đây lại càng bị lãng phí thêm, không mang lại một chút lợi ích gì cho người dân. Và với những gì chứa trong đầu, khả năng của bọn chúng chỉ làm được vậy thôi. Khi đã không có chính nghĩa thì làm sao thu phục được nhân tâm? Khi những việc làm luôn trái ngược với lời nói thì làm sao thuyết phục được người nghe? Khi những người dân yêu nước bị tống vô tù chỉ vì phản đối quân xâm lược thì làm sao chứng minh được giới lãnh đạo là những người yêu nước, thương nòi? Khi mà thế giới nói chung và người dân VN nói riêng bước chân vào những năm thập niên thứ hai của thế kỹ XXI mà phương thức cùng đường lối tuyên truyền vẫn cứ như hồi thập niên 50 thế kỹ trước thì làm sao định hướng dư luận? Khi mà trên thế giới chưa ai thấy được hình dáng tròn méo của thiên đường XHCN thì làm sao kêu gọi mọi người hãy vì CNXH?
  Sang năm tới Hoàng Sa.

 8. Dân Hà Nội said

  Gửi các Dư luận viên/ Đội viên Đội bút chiến mới được Ban TG Hà Nội:

  Hôm nay, các anh/chị đã nhất loạt ra quân, tham gia comment trên trang mạng ABS và nhiều trang mạng khác.

  Tôi thấy phần lớn các ý kiến của các anh/chị chẳng khác gì các nội dung đã được đăng trên báo/mạng lề phải (trừ trường hợp các anh/chị chửi bậy bạ). Các anh/chị chỉ nhắc lại vậy thôi.

  Các anh/chị nhận tiền của Ban TG Hà Nội và chính quyền để công kích những người đã và đang đấu tranh để xây dựng một xã hội và đất nước tốt đẹp và văn minh hơn cho cả anh/chị và con cháu của anh/chị. Anh/chị hãy nghĩ suy lại, đừng làm điều bất nhân bất nghĩa và ngu ngốc và vô ích nữa.

  Từ lần sau, để khỏi mất thời gian, những comment của anh/chị – mà dễ nhận ra lắm – tôi sẽ bỏ qua hoặc cùng lắm là viết rằng đây là ý kiến của “Đội bút chiến”.

  Mong anh/chị đọc kỹ và học hỏi từ những ý kiến tâm huyết và thông thái của những nhân sỹ đang tham gia bàn luận trên mạng – những người chẳng phải ăn tiền của ai cả mà chỉ tình nguyện làm vì day dứt với số phận dân tộc với lòng yêu nước thương đồng bào mà thôi.

  • nong dan said

   Nếu các chuyên gia bút có tư duy độc lập, hiểu biết thế nào là dân chủ, là nhân quyền… tôi tin phần thắng sẽ về các anh.
   Còn nếu cứ a dua theo bầy theo đàn, hô hào rỗng tếch … thì thua là cái chắc.

 9. Đề nghị anh Ba Sàm sửa lại bản án đã tuyên chiều nay ở Nghệ An. Bản án anh đăng trên kia là không đúng:
  ====
  17h45′: Tòa vừa tuyên án: “Paulus Lê Văn Sơn, Hồ Đức Hòa, Đăng Xuân Diệu: mỗi nguời 13 năm tù giam, 5 năm quản chế sau khi mãn hạn tù; Nguyễn Văn Duyệt 6 năm tù giam và 4 năm quản chế; Nguyễn Đặng Minh Mẫn 8 năm tù giam và 5 năm quản chế; Thái Văn Dung 5 năm tù giam, 3 năm quản chế; Nông Hùng Anh 5 năm tù giam, 3 năm quản chế; Nguyễn Đình Cương 4 năm tù giam, 3 năm quản chế; Trần Minh Nhật 4 năm tù giam, 3 năm quản chế; Nguyễn Xuân Anh 3 năm tù giam, 2 năm quản chế; Nguyễn Văn Oai 3 năm tù giam, 2 năm quản chế; Hồ Văn Oanh 3 năm tù giam, 2 năm quản chế; Đặng Ngọc Minh 3 năm tù giam, 2 năm quản chế; Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc án treo.”
  ————
  Theo như anh viết trên kia, các bị cáo Nguyễn Văn Duyệt; Nguyễn Đình Cương; Trần Minh Nhật, Thái Văn Dung… bị nặng quá, nặng hơn sự thực.
  ———

  Bản án đúng, xin xem ở đây:
  http://googletienlang.blogspot.com/2013/01/do-thanh-khan-ho-uc-hoa-uoc-khoan-hong.html

  • Càng nói càng ngu ! said

   Giọng điệu rất ngọt ngào, trí thức !
   Nhưng đăng bài viết toàn là … ngu dân không hà.
   Comment tuyền …hồng vệ binh xịn.

   • Làm phước (chỉ cho anh Ba Sàm cái sai) phải tội?
    Lúc nãy thì không, bây giờ lại thêm: “Phản hồi của bạn đang chờ được xét duyệt.”
    Thôi, em chào bái bai!!!

  • Mèo Con said

   Nếu bác muốn PR cho trang “gốc gồ chấm tiên lãng” này thì hơi bị thừa bác ợ!Em đã đọc qua, một trang rất hay và nếu không đọc thì hay hơn.Cám ơn bác đã giới thiệu.

 10. NCH said

  Về bản án kết tội nhưng thanh niên công giáo ở Vinh xin mượn lời bác Buôn Gió: ” Đảng CSVN lên kế hoạch đến năm 2030 cơ đấy”. Nhân tiện Buôn Gió về chưa có bác nào biết không?

  • Theo nhà cháu tìm hiểu thì …Chưa ạ!

   • Càng nói càng ngu ! said

    Tay này chưa ra là đúng rồi.
    Buôn lậu, trốn thuế tội rành rành ra đó. Gió là tài sản chung mà hắn dám buôn.
    Chơi phát luôn 13 năm tù ngồi với 13 năm quản chế ! Cho đáng đời kẻ Buôn vua đék chịu buôn mà dám buôn gió.
    à, Lê Hương Lan tìm hiểu xem mấy đ/c “trưởng thôn” ở Vanh có thiếu condom second hand mình tặng cho cả tải.

 11. Xe Thồ said

  Toàn chỉ trích ! Không học được gì.
  Làm sao tháo vòng nô lệ ?

  • Càng nói càng ngu ! said

   Đúng vậy !
   NSUT Nguyễn Thị Kim Chi: “Tôi không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân”
   Ai đời NSUT mà chủng tự diễn biến, tự chuyển hóa.
   Kiểu ni thì bao giờ mới … bò qua…. TBCN.

 12. Cyclo! said

  Chính trường Đà Nẵng hậu Nguyễn Bá Thanh (Nguyễn Thế Thịnh)

  Không hổ danh Nguyễn Nịnh Thế!

  Đón gió ghê quá!

  Chán mớ đời!

 13. Đặng Quốc Bảo said

  Có bỏ điều 4 trong Hiến pháp, cũng không ý nghĩa gì. Đảng nắm quân đội, công an thì “vũ như cẩn”.
  Lâu nay Hiến pháp chẳng quy định tự do báo chí, ngôn luận, lập hội, biểu tình đấy sao? Nhưng đảng đâu có coi Hiến pháp là cái đinh rỉ gì? Biểu tình thử coi, nhốt hết!
  Chỉ có giải tán, cấm tuyệt đối đảng CS hoạt động, đất nước và nhân dân mới được giải phóng thật sự và đi tới phồn vinh

  • Hoa Cải said

   Đúng vậy! Tất cả các nghị quyết của đảng chưa bao giờ ghi rằng: Căn cứ vào Điều 4 Hiến pháp,nay đảng ra nghị quyết như thế này,như thế kia,như thế nọ cả. Tất cả chỉ nhằm một mục đích cho đủ mâm đủ bát mà thôi.
   Đòi bỏ Điều 4,đồng thời quyết liệt đòi thực hiện triệt để Điều 69 trước đã. Khi nhân dân chưa trang bị tốt về kiến thức chính trị,pháp luật thì họ chẳng biết Điều 4,Điều 5 là điều gì. Họ chỉ biết sợ tiêu điều thì càng khó.

 14. embonnham said

  1tram 2tram 3 4tram
  5tram 6tram 7 8tram
  Co’ toi 9tram con bo` sua~
  Het co? trong chuo^ng` kie^m’ cu’c an!!

 15. nicecowboy said

  ‘CHUYÊN GIA BÚT CHIẾN TRÊN INTERNET” : bình mới rượu cũ !

  Haha, hôm nay đọc một bảng tin trên báo Lao động, Nhà nước VN sẽ tổ chức nhóm ” chuyên gia bút chiến Internet” để “đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc của thế lực thù địch”.

  http://laodong.com.vn/Chinh-tri/To-chuc-nhom-chuyen-gia-but-chien-tren-Internet/98582.bld

  Điều này được nhà nước công khai nói ra nhé, theo như lời của ông Trưởng Ban Tuyên Giáo Thành uỷ Hà Nội. Vậy là nay VN ta bắt chước ông anh láng giểng rôi đấy. Chỉ có điều nhà nước ta gọi văn hoa bay bướm hơn, gọi là “chuyên gia bút chiến”

  Nhưng bắt chước anh Tàu khựa chỗ nào ? Thì đây, nhớ lại cách nay hơn một năm, anh Tàu đã công khai các nhóm “Ngũ mao đảng”, “Võng lạc bình luận viên”, “Hồng mã giáp”, “võng lạc duyệt bình viên”, “Võng lạc Hồng thiếu sinh” (Võng nghĩa là lưới, là mạng, là net …)

  Nhiều tên gọi khác nhau, nhưng các nhóm trên có những điểm chung chủ yếu là : viết bài trên internet theo đơn đặt hàng của chính phủ, cụ thể từng chủ đề trong từng thời kỳ, biết đoàn kết và hợp lực mà sủa theo cùng một lệnh chỉ đạo của cấp trên, cùng lúc tung hứng hoặc ném đá tới tấp vào người đối lập cho đến khi phải out thôi.

  Các nhóm trên khác nhau ở chỗ trình độ, chỗ đối tượng chúng tấn công, địa bàn hoạt động, và từ đó khác nhau về tiển công, tiền lương cụ thể cho mỗi nhóm.

  Ví dụ tổ chức “Ngũ mao đảng” là đông nhất, khoảng trăm ngàn ngừoi, thành phần tuyển chọn bình dân như học sinh, công nhân, các bà nội trợ… Nội dung viết không cần cao xa trí tuệ, chỉ cần biết hùa nhau ném đá, chửi bới ngừoi đối lập, hoặc hùa nhau khen nịnh gì đó . Vì thế tiền công cũng thấp, khoảng 50 xu cho mỗi cái còm. Vì thế nên mới được tên là Ngũ Mao (5 hào). Hix, cái tên 50 xu này cũng na ná như cách gọi Nhà báo Ba Xu ở VN vậy.

  Tổ chức khá hơn là “Võng lạc bình luận viên”, bọn này chuyên nghiệp hơn, được trả lương tháng cơ bản cố định khoảng 600 tệ, cộng thêm khoảng 70 xu cho mỗi bài viết.

  Cao cấp hơn nữa là nhóm công tác “dư luận dẫn đạo”. Bọn này sẽ là các đầu mối để đưa ra chủ đề, định hướng để các nhóm trên thực hiện.

  Ngoài ra còn có bọn “Võng lạc Hồng thiếu sinh” (Internet Red Scout). Bọn này thì cũng y như đám Hồng vệ binh trẻ tuổi ngày xưa ở TQ, có điều chiến trường của chúng ngày nay là trên mạng internet !

  Nói chung, có rất nhiều nhóm đánh thuê trong lĩnh vực văn hóa tư tưởng như vậy ở Tàu. Bây giờ nhà nước Tàu cộng đã thấy rằng không thể chỉ dựa vào lực lượng chính quy, mà cần phải tổ chức rộng khắp trong dân để chống lại khuynh hướng dân chủ đối lập ngày càng tăng và đang phát triển ngày càng rộng trên mạng.

  Nhiều nhóm và nhiêu tên gọi , nhưng tất cả cũng chỉ có một tổng chỉ huy, tổng biên tập duy nhất, y chang ở VN. Riêng Hoa Nam tình báo cục, hàng năm cũng phải có ngân sách khá lớn, hàng triệu đô, để chi trả cho các nhóm này.

  Ở xứ ta, tử lâu đã có tên gọi cho những kẻ này, ví như : bồi bút, văn nô, nhà báo đánh thuê… Nay cần gì mà Nhà nước lại phải đặt tên mới cho họ là “CHUYÊN GIA BÚT CHIẾN INTERNET” ? Nghe thì kêu rổn rảng, nhưng cũng chỉ là bình mới rượu cũ thôi mà.

  • Hoa Cải said

   “Bút chiến” tử tế thì mình bút lại đàng hoàng và thắt gút chúng một cách nhẹ nhàng. Chúng “ném đá” thì mình cứ đưa tiểu sử đen của tổ sư nhà nó ra mà lột từng lớp trước mặt cho chúng thấy thế nào là gậy ông đập lưng ông. Ha ha

  • Thành Ca said

   Chỉ ngại lệnh cấm đọc thế là không ai dám đọc chứ không sợ “bút chiến”. Bọn nó đọc là nó sẽ tỉnh, nó sẽ nhận ra nó chỉ con rối vô lương tâm, thiếu đạo đức khi chống lại đồng bào tiến bộ để cho kẻ khác sai khiến. Rồi có ngày nó sẽ đập vào mặt chính những kẻ sai khiến nó. Gậy ông sẽ đập lưng ông.

  • Dân Hà Nội said

   Càng nhiều người đọc càng tốt anh NCB ạ. Họ sẽ “tự diễn bến” khi đọc những comments và bài báo này anh ạ.

   Trước đây các trang lề trái chỉ lo không có độc giả. Bây giờ thì Ban Tuyên Giáo cuống quá nên lại có một chiến thuật sai lầm. Càng rối càng sai.

   Tình hình ở VN khác tình hình ở Tàu cộng, nên Đảng CSVN tưởng là học Tàu là xong nhưng sẽ có tác dụng ngược đấy – ít ra thì ngay cả ở Tàu cũng chưa biết cái đội Bút chiến này có tác dụng gì vì cuộc chiến vẫn đang tiếp diễn mà.

  • NCH said

   Hình như những tay bút chiến này bắt đầu “tìm hiểu” trang ABS…bác thấy vậy không?

 16. Danngheo said

  Bác nằm trong lăng giấc ngủ bình yên
  Con nằm ngoài hiên muỗi đốt như điên

 17. Hoa Cải said

  Thấy guồng máy truyền thông này thường kịp thời động viên, tâng bốc,ca ngợi những công dân tài giỏi,tầm cỡ thời đại như là nhờ chế độ xã hội chủ nghĩa ưu việt đào tạo nên và hy vọng các tài năng này góp phần làm rạng rỡ đảng cộng sản lãnh đạo. Khốn khổ thay,các tài năng này phần nhiều, đem lại thất vọng cho họ: Họ ca ngợi tay đàn piano Đặng Thái Sơn hàng đầu thế giới,sau đó Đặng Thái Sơn định cư ở nước ngoài; họ ca ngợi mùi mẫn Nguyễn Văn Mười Hai – nước hoa Thanh Hương trên báo Nhân Dân những năm 80,sau đó kết tội Mười Hai án chung thân; họ ca ngợi Tăng Minh Phụng mở công ty,làm ăn năng nổ,phát đạt,sau đó xử tử hình Tăng Minh Phụng; Ngô Bảo Châu thì ai cũng biết họ nổ,họ tâng bốc như thế nào,sau đó,GS Ngô sang Mỹ làm việc và để lại cho họ mấy chữ “Dù cố đến mấy cũng không thể làm mất thể diện quốc gia như mấy ông,bà ấy” (vụ xử án CHHV) và “Đi theo lề là việc của đàn cừu”.
  Đối với người của họ,hễ ca tụng tên nào,Nguyễn Bá Thanh hiện nay chẳng hạn,thì trong lớp vỏ bóng loáng đó bao giờ cũng chứa đầy thủ đoạn và tội ác…
  Các công trình quốc gia cháy túi nhân dân cũng vậy,họ ca ngợi như là có đảng cộng sản mới có,các nước không có đảng cộng sản thì không thể có công trình cháy túi nhân dân được. Tượng đài kỷ niệm Điện Biên Phủ được ca ngợi như là của hiếm,tồn tại ngàn năm giữa trời đất,khi đem đến nơi kỷ niệm thì đổ bể tan tành,vì đồng trộn đất. Nhà máy lọc dầu Dung Quất càng lọc càng lỗ,nguyên nhân chính là do đảng CS gắn chính trị vào kinh tế mù quáng. Nhiều lắm và nhiều lắm,theo phương châm tốt ít thì phải xít ra cho nhiều mà khoe,xấu thì phải bưng bít,che chắn cho kỹ. Chế độ đảng cộng sản độc trị luôn coi đây là nhiệm vụ then chốt mà ngành truyền thông CS phải thấm nhuần và tác nghiệp cho nghiêm chỉnh. Hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch nói láo hàng năm thì sẽ có thưởng.

  • khách said

   Tin vui

   Ong Chi (Tieu do ) dang lam moi gioi cho Ba Thang bat tay voi Ong ” X”

   • Hoa Cải said

    Bọn chúng chỉ là một phường có súng,có nhà giam và có quyền giam, không cần giấp phép,nhằm cùng nhau bảo vệ thành quả cướp được.

 18. Khách said

  Lú đang nói trên tv: …phải giữ vững niềm tin vào đảng, chế độ,…không dao động, … (chữ niềm tin lập đi lập lại nhiều lần chắc đang khủng hoảng trầm trọng)
  Nghe mắc ói.

  Trả lời bạn đồng môn là bác HL Giang, Lú phát lệnh quân tuyên láo tập trung tổng tấn công mạng tự do.

  • Hoa Cải said

   Mẹ tôi nặng tai,hôm nào cũng vậy,mở to,nó đi theo cầu thang lên chỗ tôi,nên phải vừa đọc Ba Sàm vừa đeo phone nghe nhạc Việt Khang,không phải nghe và không “mắc ói” như “Khách”. Ha ha

  • Thành said

   Anh Nguyễn Phú Trọng lưu ý:
   Anh ảo tung chảo – anh lú hơn cả thằng lú.
   Anh bảo: “Nghành tuyên giáo với binh hùng tướng mạnh phải tuyên truyền cho Nhân dân phải tuyệt đối tin tưởng vào đảng của anh, tuyệt đối tin vào chế độ, tuyệt đối tin vào chính phủ và nhà nước”

   Anh ảo bỏ mẹ! Anh dẹp mẹ nó bọn “binh hùng tướng mạnh” đi!
   Chỉ cần anh đưa mấy thằng tham nhũng ra tòa, mấy thằng đảng viên của anh đi tù cỡ như anh X chẳng hạn.
   Anh bảo chú Thanh cho quân đội ra bảo vệ bà con ngư dân và đuổi tầu lạ đi.
   Anh bảo bọn quan tòa không được xử án bỏ túi cho những nhà bất đồng chính kiến như Hà Vũ – Điếu Cày – Lê Quân – Phong Tần – thanh niên Công giáo …
   Chỉ vậy thôi ai cũng lại tin vào đảng của anh mà không nói là đảng anh đi cướp – hiếp – giết và lừa nữa.

   • Khách said

    Chiều nay Lú tuyên 83 năm tù ngồi và 44 năm tù quản chế cho 14 thanh niên Ki tô giáo

   • Một ĐV said

    Các đồng Chí của ông tham nhũng, ăn hết của dân, cõng rắn cắn gà nhà đã sơi mất cái lòng tin của người dân vào Đảng rồi ông TBT ơi. Tuyên giáo theo kiểu bóp miệng dân chẳng còn làm nên cơm cháo gì đâu. Mấy chục năm dân quá hiểu các vị rồi, không lừa dân được nữa đâu.

 19. van son said

  Khong hien thi duoc tieng Viet. BBT vui long kiem tra lai website. Xin cam on.

 20. chipheo@ said

  Tình cờ sáng nay,lúc khoảng 9h ,bật kênh VTV 2 thấy một vị đang thao thao bất tuyệt về giai cấp phong kiến : những trang vẻ vang trước đây của dân tộc là do giai cấp phong kiến tạo dựng,nhưng đến thời nhà Nguyễn thì suy đồi, một thái độ khiếp nhược,quỵ lụy,.. trước kẻ địch,một bè lũ bán nước đốn mạt,hèn mạt,..đúng là bọn tội đồ mạt hạng trong lịch sữ VN..Báo cáo viên nói về hưng và suy của giai cấp phong kiến,không tiếc lời lăng mạ,sỉ nhục,…Tôi không hiểu nhiều về khoa học lịch sữ,nhưng tôi thấy ông ta nói sao đúng thế,không chê vào đâu được : Dù cho một giai cấp nào đó có đóng góp cho lịch sử,nhưng khi đã hết vai trò mà vẫn cố bám tìm mọi cách kể cả những cách bẩn thỉu để lấy ghế thì sao mà nó lố bịch thế,vô liêm sỉ thế.Ông ta nói đúng 100% điều này,chỉ có điều là ông ta nhầm hay ông ta cố ý nhầm về danh từ “phong kiến”: nói về “phong kiến” nhưng không phải để nói về “phong kiến” ? nói về ngày xưa nhưng không phải nói về ngày xưa mà chính là…hiện nay?

 21. Đinh Kim Phúc said

  Chuyện ít biết về cộng đồng Hồi giáo tại Hà Nội (TVN).

  Nói thiệt nghe, em sinh viên nào mà làm bài môn Lịch sử các nước ĐNA hay môn Quan hệ quốc tế ở ĐNA mà viết 2 chữ “Hồi giáo” là tôi cho 0 điểm ngay.

  • Ha Le said

   Thầy Phúc ơi. Mong khi nào có dịp được nghe thầy giải thích thêm về điều này. Em ngẫm nghĩ mãi vẫn chưa hiểu dùng chữ “Hồi giáo” thì sai ra sao.

   • KL said

    Hihi…”Hồi” là tên dân tộc -dân tộc Hồi Hột hoặc Hồi Hồi- không phải tên tôn giáo. Tên tôn giáo là Islam.

 22. Tây Sơn hạ đạo said

  http://proxyforplay.com/browse.php/b6da0839/3c704c3O/i8vd3d3L/mJiYy5jb/y51ay92a/WV0bmFtZ/XNlL3ZpZ/XRuYW0vM/jAxMy8wM/S8xMzAxM/Dlfb25sa/W5lX2Fjd/Gl2aXN0c/y5zaHRtb/A_3D_3D/b13/
  ĐẢNG TA ‘BÚT CHIẾN’ VỚI NHÂN DÂN TA !
  Đảng ta đang chuẩn bị nguồn nhân lực hùng hậu để ‘bút chiến’ với nhân dân (ta). Nhưng đảng ta quên rằng : dù có hàng ngàn , thậm chí hàng vạn ‘cây bút’ thì cũng chỉ là…MỘT (cây ). Vì tất cả chỉ được phép ăn leo ,nói theo định hướng của ngài tuyên giáo . Cũng giống như hiện tại có trên 700 tờ báo các loại, nhưng chỉ có một ông tổng biên tập !
  Mặt khác, cái gọi là ‘vũ khí lý luận’ của ‘đỉnh cao trí tuệ’ đảng ta nó đã ‘CÙN’ từ lâu rồi . Bằng chứng là những bài diễn thuyết vừa rồi của các ngài giáo sư tiến sĩ Mác lê ( gọi tắt là GIÁO SĨ ) đã khiến mọi người phải buồn nôn tới… mật xanh !
  Dù sao, động thái này đã chứng tỏ điều : ‘báo lề dân’ đã chiếm tình cảm, uy tín lớn lao với quần chúng nhân dân . Và thực sự đại diện dân tộc VN , làm đối trọng đáng kể với lý luận ( lý sự ?) của l’ề đảng’ phản dân hại nước.

 23. Lại thêm một cách để móc tiền của nhà nước, nhân dân chăng:
  Tổ chức nhóm chuyên gia bút chiến trên Internet

  Hóa ra mấy cái còm khiêu khích, ngu xuẩn hoặc cạnh khóe xuất hiện ngày càng nhiều là của mấy cái gọi là “dư luận viên”. Thôi từ nay không tranh luận ba lăng nhăng với mấy thằng này nữa mất thời gian và tạo cơ hội cho bọn nó bòn rút tiền của dân.

  Đề nghị BTV nếu thấy còm của bọn “dư luận viên” này thì xóa ngay, không phải vì vấn đề tự do ngôn luận mà phải tiết kiệm tiền cho nước cho dân.

  • Thành Ca said

   Tốt.
   Chỉ sợ bọn “chuyên gia bút chiến” một hồi nhận ra sai lầm rồi “quay lại chiến” thôi.
   Đến cỡ Nguyễn Phú Trọng, Đinh Thế Huynh, Nguyễn Thế Kỷ, Nguyễn Chí Vịnh, Trần Đăng Thanh,… lý luận cả đời còn bế tắc, còn bị thiên hạ đập cho tối mặt tố mũi thì mấy thằng nhãi ranh kiến thức lấy gì mà chiến ngoài chửi bới thô tục. Còn nếu vị nào tài cao học rộng, hiểu biết nhiều thì chỉ mấy hôm là quay đầu ngay chứ làm lâu sao được, có bưng bô vì tiền cỡ mấy thì cũng phải có liêm sỉ chứ.

   • Bác hơi chủ quan đấy, nó có thèm “bút chiến” đâu, nó lại copy-paste mấy cái chủ trương ngu xuẩn, mấy bác ngứa mắt lại tranh luận, nó đếm còm lấy tiền mà tiền là tiền ngân sách, tiền của dân mà ra chứ đâu. Bác còn nhớ nick “Người Hà Nội”, “Hai Mập” không?

   • Hoa Cải said

    Tôi tán thành ý kiến với “Thành Ca”. Tôi thường nổ với vài người bạn là chấp cả ban tuyên giáo hàng mấy trăm người cứ thay nhau đối thoại với chỉ mình tôi. Dứt khoát phần thắng tuyệt đối sẽ thuộc về phía sự thật. Kể cả Obama đứng về ban tuyên giáo cộng sản cũng chỉ có thất bại. Tất nhiên là phải có nhân quyền thế giới,báo chí thế giới làm trọng tài.

 24. Osin said

  Đỗ Quý Doãn nói về “Bên thắng cuộc”:

  Doãn ơi ta bảo Doãn này
  Doãn ăn no cỏ, Doãn cày với ta

 25. hoavng said

  “- Libya một năm sau ngày “giải phóng” (Petrotimes).”
  Cái thằng cha TBT Nguyễn Như Phong này ngu quá.
  Có lẽ nó ưa chế độ độc tài, tôn sùng Hit-le nên mới ủng hộ Ga-da-fi
  Tổ cha nó, đi đâu cũng gặp bọn tôn sùng kiểu cai trị của Hít-le

  • Ăn mày said

   Vì nó sống bằng tiền độc tài, nên phải nói theo thôi, nếu không chết đói à ?.

  • Nó có nhiệm vụ tuyên truyền hình ảnh một nhà độc tài yêu nước để dọn đường cho đ/c X lên làm tổng thống ý mà.

   Trong con mắt nó thằng thần kinh Gaddafi là mẫu hình đó, hay nó có ngầm ý là “nhà độc tài yêu nước” sẽ chui ống cống rồi chứa trong nhà lạnh bảo quản gia súc?!

 26. HỒ THƠM said

  http://blog.yahoo.com/_FD4UP5SPXERDQDZ2TUVCG3RDAM/articles/993256
  —————————————————–

  Định không nói gì về cụ Bá nữa , để cụ còn liên hoan rồi xách búa đi nhận trọng trách đảng giao nhưng thấy còn nhiều bài về cụ Bá quá nên cũng… ngứa mồm . Nhưng đến bài của bác nhà báo Nguyễn Thế Thịnh ” Chính trường Đà Nẵng hậu Nguyễn Bá Thanh” thì mồm càng ngứa hung ! Dù vô tình hay cố ý nhưng bác viết như rứa thì thiên hạ bảo bác nịnh các quan lớn Đà Nẵng cũng không oan . Theo ý bác Thịnh thì các quan lớn ở Đà Nẵng từ ông Nguyễn Bá Thanh đến các ông Nguyễn Văn Minh, Võ Duy Khương đến anh cu Nguyễn Xuân Anh đều là thiên tài cả .
  Bác Thịnh ” thấy Ban Nội chính do ông Thanh nắm có chức năng tham gia vào vấn đề nhân sự cấp cao, mong ổng “cự” được cho ông Khương phát nữa! ”
  Thôi bác Thịnh wơi, cụ Bá ra ngòi nớ nếu có tham da nhơn sự thì cũng chỉ ở mức đề xuất ,đề đạt , xin ý kiến , thỏ thẻ , thủ thỉ , thì thào , thề thốt chứ “cự” với ai ???? muốn chết sớm hỉ !?
  Lão Nhất là fan ruột cụ Bá cũng không có …”thiên kiến” như bác Thịnh !

  • Nhà báo Nguyễn Nịnh Thế said

   Đọc blog Thịnh babel, ông ta chê tất cả mọi thành phần xã hội..,(-) nhưng khen bản thân mình, khen cụ Hồ, khen cụ Giáp, đặc biệt là khen Bá Thanh, sau đó khen Trần Văn Minh, bây chừ khen Nguyễn Xuân Anh.., sau này không biết còn khen ai nữa. Khen khôn thiệt!

   Chẳng khác nào nhân vật Hoàng trong tác phẩm Đôi mắt của Nam Cao.., những kẻ như thế chỉ có trời hại mới chết được!

 27. Bác Ba Phi said

  http://laodong.com.vn/Chinh-tri/To-chuc-nhom-chuyen-gia-but-chien-tren-Internet/98582.bld
  Tổ chức nhóm chuyên gia bút chiến trên Internet

  Hề hề, bà con chuẩn bị tư tưởng đấu tranh với bọn này nhé.

  • KL said

   Bọn chúng có khả năng bút chiến thật không hay chỉ chụp mũ và sủa?

  • Teo said

   Cho các sinh viên 8,9x đấu với mấy loa phường rách nát này được rồi các bác nhẩy!

  • Thuỷ said

   Má ơi! Nội nhìn hình bác Trưởng ban tuyên giáo thành uỷ Hà Nội là em đã bỏ chạy mất dép rồi, không dám đấu với 900 “chuyên gia” còn lại đâu. Em chỉ là dân bán cà phê không ôm thôi, xin nhường lại cho các giáo viên, chuyên gia giáo dục các loại học trò khó dạy, bị các bệnh tâm thần….
   Em chạy trước.

  • Trạc Tuyền said

   Xưa nay vẫn có một bầy CAM chuyên quẹt bậy, cóp dán trên các trang mạng cũng chỉ để chọc chúng chửi.
   ‘Bút chiến’ kiểu Nguyễn Thế Kỷ với Trần Đăng Thanh chỉ tổ chọc thiên hạ đào mồ cuốc mã… đảng CSVN.

   Vua chèo còn chẳng ra gì,
   Quan chèo vai nhọ khác chi thằng hề

  • điệp tú said

   chuẩn chi HỒI NẠcó bút sủa bà co ơi hay chịu khó xem sủa giọng trầm hay thanh

  • Thành Ca said

   Có bọn này cũng tốt Bác Ba Phi à. Chúng đã có hội thì chúng phải đọc, phải tổng kết, chúng phải họp, phải truyền đạt, phải rút kinh nghiệm. Mà chúng đọc, tổng kết,… là chúng chết rồi, dính đòn hồi mã thương liền. Tôi chỉ ngại suốt ngày anh em mình toàn nói chuyện với nhau chứ không sợ người khác biết thêm. Có bọn chúng thì mọi người sẽ phải tìm hiểu nhiều hơn, kiến thức sâu hơn, sắc bén hơn, chín chắn và logic hơn. Đó cũng là cách những người tiến bộ chấp nhận sự cạnh tranh sòng phẳng, chấp nhận sự gây nhiễu, xuyên tạc để tiến tới chân lý đúng đắn, tiến bộ mang lại lợi ích cho xã hội chứ không như một nhóm ngu dốt nhưng tự cho mình là đỉnh cao trí tuệ nhưng suốt ngày sợ bị phản biện, sợ bị bêu ra những việc làm sai trái.

  • MK…. bọn chúng không thể dùng trò bẩn sống chết theo lện được nữa, dựng tường lửa cũng không xong đành phải dùng chiến thuật giống hình ảnh quen thộc ở trên để tham gia mạng – Các bác cần chuẩn bị đón tiếp chu đáo đội quân này nhá… vì nhận thức non kém và chưa từng trải thì làm được trò gì? thuyết phục thuyết giáo được ai? lấy gì chứng minh được CS trong sạch, không lừa đảo, minh bạch làm ăn phát đạt?…..

  • Chúng lại bày trò để tiêu tiền thôi, mà cái trò đấy có tác dụng gì đâu, 700 báo, đài và cả hệ thống loa phường như rót vào tai nhân dân còn chẳng có tác dụng gì. Hàng chục nghìn nhà báo chuyên nghiệp đấy chứ? rồi bao nhiêu phương tiện kỹ thuật.

   Dùng mấy thằng còm sĩ đểu viết lấy tiền thì có tác dụng làm “khuôn xanh” cho còm sĩ thật à?

   Nhưng cái trò mua chuộc (hoặc ép buộc?) một số blogger viết bài cho chúng thì quả là nguy hiểm. Đọc bài “đánh” Huy Đức của Nguyễn Đức Hiển và Việt Sơn cho thấy cùng một giọng lưỡi, cách phê phán kiểu kích động (căm thù kẻ thù) giống với bên An ninh Công An. Thực chất của cái trò này là làm rối tình hình để những người mới quan tâm thời sự, chính trị không biết đâu thật giả mà lần.

 28. HỒ THƠM said

  FB Nguyễn Hồng Kiên: “Nguyễn Quang Vinh KỂ TIẾU LÂM: Lão có cái mặt bầu bĩnh búng ra mỡ vung tay phê phán về tầm nhìn, về cái tâm, về chất liệu, đại khái là lục phủ ngũ tạng cuốn sách BÊN THẮNG CUỘC của Huy Đức. Dứt khoát yêu cầu phê phán. Chúng ta không thể đồng tình cho cái nhìn thiên kiến như vậy. Trời ơi, các cậu thấy đấy, từng dòng từng dòng của BÊN THẮNG CUỘC đọc ra vô cùng thiên kiến, tầm bậy tầm bạ, phải phê phán, phê phán từng dòng, từng chữ… Tối ở quán nhậu, bạn lão hỏi lão đã đọc mấy lần cuốn BÊN THẮNG CUỘC mà phê phán ghê thế. Lão nhét nửa con tôm hùm vào miệng, ục ra một câu: Tao đã đọc đéo đâu”.
  —————————————
  Cười chết sặc nhưng tìm FB Nguyễn Hồng Kiên không thấy , tìm để xem “sự thật” lão nhét nửa con tôm hùm vào mồm hay … nguyên cả con !

  He he he…!!!!

 29. ta bảo này said

  Tổ chức nhóm chuyên gia bút chiến trên Internet
  http://laodong.com.vn/Chinh-tri/To-chuc-nhom-chuyen-gia-but-chien-tren-Internet/98582.bld
  …………
  Lợi ơi ta bảo Lợi này
  Ăn no ngủ kỹ cho mày béo quay
  Lợi là có lộc mới hay
  Lợi phải tuyên láo chờ ngày có hưu

  Mặt ngựa đi với đầu ngưu
  Chính nghĩa chẳng có mà mưu với cầu
  Bút chiến theo kiểu đấu thầu
  Bài dăm ba chữ kiếm mầu giắt lưng

  Trí tuệ có nổi một thưng?
  Tâm hồn quen thói nịnh bưng bô rồi
  Lý luận theo kiểu Mác bồi
  Mà dám múa bút bôi trời thành đen?

  Khôn hồn chớ có ho hen
  Ăn tiền, ngậm miệng tự khen cho rồi
  Ló mặt lên mạng làm bồi
  Dân chúng lấy cứt, tro bôi mặt mày!

  • Bác Ba Phi said

   Trọng lú làm đến chức thầy
   Mác lê hổ lốn cù nhầy phải câm
   Thằng Hồ ham lợi hâm hâm
   Xông vào bút chiến bị đâm có ngày.

 30. KL said

  Câu hỏi của Thủ tướng

  TT – “Bây giờ mình không thiếu gạo, mình cũng viện trợ nơi này nơi khác, vậy tại sao để con cháu mình trong cảnh cháu mang mì, cháu mang ngô, cháu mang khoai đến lớp, rồi phải lợp chòi nấu ăn?”

  Dạu thưa thủ tướng, dễ hiểu lắm ạ, tại vì nợ công một triệu ba trăm ngàn tỉ, tại vì một lũ sâu mọt ngồi tại ba đình, và tại vì vô số những quả đấm thép của thủ tướng đã đấm chết mẹ vào mặt nhân dân cả nước đấy ạ!

  • Bá Thanh said

   Đảng sai lầm khi để 3D làm Thủ tướng, kinh tế kiệt quệ, lòng dân oán thán, bắt bớ giam cầm liên miên.
   Lẽ ra để y theo nghề diễn viên kịch, biết đâu VN có ngôi sao sáng tầm thế giới!

  • Năm 2006 khi nó đắc cử các cụ tại câu lạc bộ BĐ… của HP đã phán một câu mà tôi nhớ đến bây giờ “thằng này phải xử bắn, nó sẽ bán hết tài sản quốc gia và sẽ như Goocbachop của LX cũ” Từ năm 2006 các cụ ạ và điều đó đã xảy ra thế mới cú chứ biết rõ mà không làm sao được

   • Hoa Cải said

    Dù sao thì Mikhail Sergeyevich Gorbachov cũng đã cùng với nhân dân Nga hạ bệ một chế độ độc tài sắt máu chưa từng có trong lịch sử nhân loại. Công lao ông ấy to lớn lắm. Biết rằng tay trùm KGB vẫn độc quyền ngự trị nước Nga,nhưng đã có nền tảng dân chủ hơn ngàn lần trước.

  • Bao Ngoc said

   Hay!

 31. HỒ THƠM said

  Đọc một lốc tiêu đề của báo dưới đây cũng đủ thấy nhục cho dân ta , vì bọn lãnh đạo ngồi trên đầu tha hồ khoác lác . Cùng vụ việc biển đảo ,người ta thì “triệu Đại sứ Trung Quốc” đến để trao công hàm phản đối , còn “TA” thì … chạy đi tìm ngài đại sứ để dâng công hàm !

  – Nhật Bản triệu Đại sứ Trung Quốc (SGGP).
  – Nhật triệu đại sứ Trung Quốc đến phản đối vụ tranh chấp đảo (VOA).
  ———————
  Thủ tướng người ta thì đầy quyền uy để “ra lệnh “, “đáp trả “, dùng “quả đấm trên biển ” uy hiếp đến nỗi Trung Quốc phải ” toát mồ hôi “. Còn thủ tướng “TA” thì còn …vài ngày nữa là tròn 7 năm mài đít trên ghế thủ tướng nhưng được cái xài bao cao su đã qua sử dụng là tài , còn “QUẢ ĐẤM THÉP” thì quăng mẹ cho mụ đồng nát rồi nên … chim bướm bay đâu mất khi thấy bóng quân Trung Quốc !

  – Thủ tướng Nhật ra lệnh tăng giám sát Senkaku (TP).
  – Thủ tướng Nhật muốn quân đội đáp trả Trung Quốc (VnMedia).
  – Nhật Bản không để Trung Quốc uy hiếp (RFI). – Thủ tướng Nhật ra lệnh tăng giám sát Senkaku/Điếu Ngư (VNE).
  – Trung Quốc “toát mồ hôi“ trước tin Nhật Bản đóng tàu sân bay “chuẩn” (VnMedia).
  – Trung Quốc sốc trước “quả đấm trên biển” của Nhật Bản (PN Today).

  Hu hu…!!!

 32. nicecowboy said

  KHI SỰ BẤT BÌNH ĐẲNG ĐƯỢC GHI VÀ CÔNG NHẬN TRONG HIẾN PHÁP !

  Trong vụ nữ sinh viên Ấn độ 23t bị hãm hiếp trên xe buýt dẫn đến cái chết thương tâm vừa qua, một giáo sĩ nổi tiếng của nước này đã phát biểu : “ Thảm kịch này đã không xảy ra nếu cô ta biết gọi tên thượng đế và quỳ dưới chân (bọn cưỡng hiếp) để van xin chúng !”

  Đọc đoạn tin trên, NCB thật quá sốc. Một giáo sĩ nổi tiếng, cũng có thể gọi là người có học, trí thức, mà lại có cái suy nghĩ như vậy.

  Thế mới biết cái tư tưởng trọng nam khinh nữ quá nặng nề ở những nước Hồi giáo, Ấn giáo, Bà la môn….

  Tay giáo sĩ này đáng bị cắt Q ! khi phát biểu như trên thì trong đầu óc của hắn đã cho rằng đàn ông đương nhiên có quyền làm như thế (hoặc làm như thế là chuyện bình thường), và phụ nữ phải van xin đàn ông để được đặc ân miễn bị hãm hiếp.

  “Đó là sự phân biệt, bất bình đẳng giới tính, và nam giới tự cho mình cái đặc quyền được hãm hiếp nữ giới Nữ giới muốn không bị hãm hiếp như trên thì phải van xin ân huệ do nam giới ban phát.”

  Các bạn có thấy quá lạ lùng ?

  Ở VN cũng có sự lạ như thế, nhưng ở phạm vi rộng lớn hơn nhiều, và vì quá quen thuộc rồi nên mọi người cho là chuyện bình thường tự nhiên , chỉ một số ít người trong nước và hầu hết những người ở nước ngoài mới thấy được hiện trạng bất bình đẳng này mà thôi .

  Bạn cứ thay thế cụm từ “giới tính” ở đoạn trên bằng cụm từ “chính kiến”, đó là hiện trạng ở VN :

  “Đó là sự phân biệt bất bình đẳng chính kiến, và nhà cầm quyền tự cho mình cái đặc quyền được bỏ tù người đối lập. Người đối lập muốn không bị đàn áp thì phải van xin ân huệ do nhà cầm quyền ban phát”

  Sự việc nhà cầm quyền đàn áp bắt bớ những ngưởi đối lập, có lẽ nhiều người dân VN không thấy lạ, không quan tâm, giống như khá đông người Ấn cho chuyện nam hiếp nữ là chuyện bình thường ! Nhưng dưới con mắt khách quan của những người dân cac nước tự do, dân chủ, đó là những hành động man rợ, đáng kinh tởm.

  Phân biệt, kỳ thị, đối xữ bất bình đẳng về giới tính, tôn giáo, giai cấp, chủng tộc, chính kiến.. tất cả đều phải bị xóa bỏ. Chúng ta cảm thấy xấu hổ cho Ấn độ về sự bất bình đẳng giới tính ở nước này, nhưng có thấy tự xấu hổ về sự bất bình đẳng chính kiến, độc quyền chính trị ở chính ngay nước VN hay không ? Thậm chí sự bất bình đẳng đó còn được ghi và công nhận trên bản Hiến Pháp của VN !

  (Bất bình đẳng giới tính ở Ấn độ tuy có xảy ra, nhưng chưa được công nhận và ghi vào trong Hiến Pháp như ở VN đâu nhé)

  • Hoa Cải said

   Thượng tôn pháp luật dân chủ là lối sống văn minh nhất hành tinh. Thượng tôn pháp luật độc tài là tự hủy hoại nền tảng xã hội. Thời đại ngày nay tôn giáo chỉ là giọng hát,ai thích thì nghe. Riêng hồi giáo,muốn không nghe hãy chuyển nơi cư trú. Phát biểu như tay Ấn giáo thì phải cắt chim của hắn,nướng cho chó ăn tại chỗ.

  • Khách said

   Like

 33. Dân Hà Nội said

  Mấy bữa nay, TT 3D lên TV nói “phải xóa đói giảm nghèo …” và “không để người nghèo bị đói… ” và “.. tại sao đất nước phát triển … xuất khẩu gạo … mà còn để có người nghèo …” và “.. phải phát triển kinh tế …”

  Nghe hài hước đén buồn nôn quá mất.

  Ước chi đại gia đình TT biết đến và bỏ ra một mẫu nhỏ của cải của mình đóng góp cho các dự án “Cơm có thịt”, “Áo ấm cho em”, … rồi vận động tay chân bộ sậu của TT làm theo như vậy!

 34. captain said

  Ta phải nói bọn đảng CS la bọn du đảng, chỉ biết đè dân mà cướp, chỉ biết đô la,ăn choi ….chả ra thể thông chính quyền gì cả, xem cứ như bọn du đảng cướp chình quyền, rồi thu chiến lợi phẩm để phè phon. Cs tàu hở ra là cướp, chơi dơ chơi bẩn, hoàng sa trường sa là bằng chứng ..khòng bao giờ làm gì tư tế.

 35. bibabibo said

  “Ông Luật sư có thể giỏi về luật, giàu trí tưởng tượng, nhưng về chính trị, nhất là chính trị cộng sản, ông (làm bộ?) quá non nớt, thì “phát minh” của ông chỉ như trò giải trí cho thiên hạ.”
  Không đồng ý với nhận định này lắm. Tự do ngôn luận mà. Người ta có quyền đưa ra quan điểm chứ. Không đồng ý là quyền của mình, sao lại cấm ông luật sư không được động vào “chính trị”?! Nếu vậy, “chính trị” hoặc “tự do ngôn luận” là sân chơi của ai???
  Phản bác tài liệu của ông Phạm Văn Đồng giống như phải ăn một bát cơm đầy sạn. Có người nhặt hòn sạn to, có người nhặt hòn sạn nhỏ. Chỉ nhặt những hòn sạn to đâu có nghĩa là bát cơm không còn sạn nữa.
  Phản biện cũng cần phải có văn hóa. Phản biện là để thống nhất tìm ra cái đúng trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau. Phản biện không phải là mạt sát để rồi xa lánh nhau.

 36. Ông Nguyễn Phú Trọng, ông Trương Tấn Sang sợ ông Nguyễn Tấn Dũng một vành không đáng xách dép cho đạo diễn Nguyễn thị Kim Chi.

 37. captain said

  Bị bà Kim Chi xem như đồ hôi thối, như cục phân chó, không dám để trong nhà mình, sợ thối chịu khong nổi. TT Dũng biết được, giận đến chết thôi! !

  • Xin cá said

   Nếu TT Dũng tới trao bằng GS,PGS ở Văn Miếu tôi xin cá sẽ có khối người trong số tân GS, PGS không thèm đến nhận đâu

 38. khongbietnhucquocthe said

  “- Tổ chức nhóm chuyên gia bút chiến trên Internet (LĐ). ”
  Ừ, HAY ĐẤY, THỬ COI CÁI NHÓM CHIÊN DA… THỊT NI TRÌNH ĐỘ ĐẾN MÔ?

 39. sâu khen said

  Hỏi chuyện nghệ sĩ K về tấm bằng khen X
  http://www.truongduynhat.vn/hoi-chuyen-nghe-si-k-ve-tam-bang-khen-x/
  ………..
  Khổ thân cho sếp Ếch xì
  Khen mà dân tưởng Ếch xì chửi dân
  Vương giả xứng bậc quân thần
  Dân trọng, dân mới thấy cần ngài khen

  Đằng này ngài có tâm đen
  Tham nhũng nổi tiếng lại hèn nịnh gian
  Ngài khen, dân tưởng nói càn
  Như đồng bọn cướp có màn khen quân

  Tự trọng dân xếp hàng đầu
  Dân là chẳng phải sâu rầu nồi canh
  Xấu hổ từ chối cho lành
  Lời khen ngài hãy để dành cho sâu

  Bị dân ghét như giặc Tàu
  Nếu biết tự trọng hãy mau về vườn
  Đừng chày cối như con tườu
  Để dân khinh bỉ thành người được sao?

 40. lux said

  SGGP: Thứ tư, 09/01/2013, 08:36 :
  • BIDV cho vay 3.000 tỷ đồng xây nhà ở xã hội
  “(SGGP).- Tại cuộc gặp gỡ với các doanh nghiệp ở Đà Nẵng, ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết: BIDV sẽ dành 3.000 tỷ đồng để cho các doanh nghiệp ở Đà Nẵng vay đầu tư phát triển chương trình nhà ở xã hội và 6.500 tỷ đồng để các doanh nghiệp đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị tại Đà Nẵng. Ngoài ra, BIDV cũng tính toán mua 3.500 tỷ đồng trái phiếu chính quyền địa phương do UBND TP Đà Nẵng phát hành trong năm 2013. Ông Trần Bắc Hà cũng thông báo đồng ý khoản tiền 1.800 tỷ đồng để Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5) vay đầu tư nâng cấp, mở rộng QL 1A đoạn bắc TP Tam Kỳ – Núi Thành (Quảng Nam) theo hình thức B.O.T.”
  Ô.Thanh vừa ra Ba Đình thì Ô.Hà-tay chân thân cận của Đồng chí X, có một động thái đáng nghi ngờ ở Đà Nẵng. Cienco 5 là một đơn vị nợ nần chồng chất, nhiều năm thua lỗ, chính phủ đã nhiều lần khoanh nợ, xóa nợ nhưng vẫn luôn được ưu ái nhận thầu, cấp tín dụng.

  • Hoa Cải said

   Cienco 5 là nắm ruột của chế độ xã hội chủ nghĩa định hướng thị trường. Nó nợ ngập đầu là vì tiền nợ đó đi vào túi quan lớn cộng sản chứ chẳng mất mát đi đâu. Các công ty lớn của nhà nước là nơi rửa tiền của bọn cầm quyền. Nó cố “tái cơ cấu” đến cùng là vì vậy.

 41. NDVN said

  Đặng Nhật Minh đã nói
  09/01/2013 lúc 09:07

  Nữ diễn viên – đạo diễn điện ảnh, NSUT Nguyễn Thị Kim Chi từ chối Thủ tướng khen, vì “không muốn trong nhà có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân” và coi đó là một sự xúc phạm.
  Hoan hô chị Chi, chị rất xứng đáng nghệ sĩ đích thực của NHÂN DÂN. Thái độ của chị là biểu hiện của nhân cách, lương tri và trách nhiệm.
  Mong mọi người noi gương chị Chi, […]
  ———————————

  NTD (3de) có thấy nhục nhã không ?

 42. Bác Ba Phi said

  Tối qua tôi nằm mơ thấy đoàn cán bộ nhà nước vô nhà mình lấy ý kiến nhân dân về việc sửa đổi Hiếp Pháp, tôi mừng thầm trong bụng mời cán bộ vào nhà ngồi uống trà trao đổi cởi mở với nhau, lại thấy cán bộ niềm nở đưa tôi tờ giấy có in sắn phần thông tin phía trên như: Tên, địa chỉ, số điện thoại, email người góp ý, phía dưới là phần để trống ghi nội dung góp ý, cuối cùng là phần người góp ý ký, ghi họ tên, trong lúc đang suy nghĩ định góp ý cái gì chưa kịp ghi ra giấy, thì cán bộ lại ôn tồn khuyên bảo tôi, “bác nên góp ý theo khuôn khổ định hướng đường lối chủ trương của đảng và nhà nước, tránh những góp ý làm ảnh hưởng xấu đến chính trị, dễ bị các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc, chống phá chế độ, không có lợi cho đảng và nhà nước” Nghe đến đây tôi trả lại tờ giấy trắng cho cán bộ và nói, ” các chú đã nhọc công đến tận nhà lấy ý kiến nhân dân thì rất qúy, nhưng tôi không thể góp ý theo định hướng mà đảng khuyên bảo được, xin lỗi cho tôi không góp ý gì cả” cán bộ mặt buồn bã xin phép cáo từ để sang nhà kế tiếp lấy ý kiến nhân dân.

  • Hoa Cải said

   Giấc mơ của bác chưa tròn,thiếu phần sau đó an ninh đóng chốt theo dõi nhà bất đồng chính kiến.

 43. BSJ said

  – Xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới: Nông dân vẫn nghèo (TP)- Rau, thịt tăng giá đột biến: Nông dân lợi 1, thương lái “ăn” 10 (DV). – Xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới: Nông dân vẫn nghèo (TP)…
  ———-
  Trước ,Tấn Dũng “trầm ngâm khuyên” phải dạy về lòng “tự trọng”! Nay, Bá Thanh gào lên “ phải biết xấu hổ”! Ha…mẹ kiếp mấy lời chó má !
  Xấu hổ thì quốc nhục, quốc sỉ phải xét trước. “Quốc nhục” ở biển Đông phải làm cho ra lẽ – “Quốc sĩ” nuốt lời với thiên hạ phải cúi đầu xin chuộc lỗi ! Khi đã ký Công ước nhân quyền , dân quyền với thế giới thì phải sống chết mà bảo vệ thực thi nó…, khi đã ký công nhận vườn QG NCT…v.v là di sản thế giới thì phải bảo vệ đến cùng…v.v ! Quốc sĩ là chữ tín của cả quốc gia, Các anh dẫm đạp lên nó, vậy mà hết thằng la “ tự trọng” rồi đến thằng gào “xấu hổ”…ư ? Mẹ kiếp các anh !

  Nếu biết xấu hồ thì đừng tham nhũng ! Tham nhũng thì chỉ thuộc về giới quan chức ! Quốc tế người ta chọn con nhà thế gia vọng tộc, những tỉ phú thành công chân chính…làm Tổng thống, Bộ trưởng, còn các anh? Các anh chỉ chọn “lòng trung thành thối tha” ! Các anh ban ân huệ cho lũ “tai vễnh, mắt toét” bị khinh bỉ ở chốn làng quê để mua chuộc chúng, từ đó mà trao vận mệnh quốc gia vào tay bọn vô học, lưu manh điếm xảo! Các anh ,kể cả bản thân các vị đang hổn hển kêu gào tự trọng, xấu hổ…vốn chỉ biềt làm mỗi cái nghề gọi là…. “ nghề làm đảng”, thế mà lại có “lợi nhuận, tài sản” lại cao đến ngất trời là thế nào ? Mẹ kiếp các anh !
  VN 70% lịch sử , văn hóa gắn liền với “ nền văn minh nông nghiệp lúa nước”. Các anh điên cuồng công nghiệp hóa tạo mồi lửa cho thùng xăng tham nhũng mà bỏ đi cái bề nước chửa cháy là Nông nghiệp. Các anh đua đòi kỷ thuật cao ? Hay sự thật là…chính cuộc sống trưởng giả làm sang, trọc phú giả tạo xe hơi, nhà lầu, rượu ngoại gái gọi …làm lũ lợn rừng các anh đui mắt, thúi não ! Muốn dùng thứ ”văn hóa tiêu dùng” tai hại ấy để xóa cho sạch cái cốt “bần nông dân chân đất, mắt toét” của mình à ?! Thât dốt nát hám hư danh, ngây ngô, khờ dại ! Mẹ kiếp các anh !
  Hôm trước tôi nói với các anh, VN phải lùi về nhìn lại Kinh tế cho tỉnh táo mà nổ lực dồn hết sức phát triển Nông nghiệp: Nay, trong đem đen của khủng hoảng, chính lúa gạo lại đạt mức xuất khẩu nhất nhì thế giới, chính lúa gạo chạy vào bao tử dân mà cản được cơn phẫn nộ vì đói ! Các anh đã thấy đúng chưa ? Nay lại phải tiếp tục tìm và tiêu diệt đám cái đám đặc quyền đặc lợi, khống chế xuất nhập khẩu, chèn ép người nông dân . Mẹ kiếp chúng nó lẫn các anh!
  Ngày nay, “ nhân tài sâu mọt” Đình Huệ và Bá Thanh nghe đây: Đừng than khó, đừng đổ cho cơ chế. Khó thì tháo xích chính trị cho nhân tài, tháo xiềng tuyên huấn cho báo chí, bỏ bồn cầu dội nước đám quan lại xã/ huyện vô lại, tham lam vô học bất tài cho người dân ! HP phản động thì đốt đi, Cơ chế sai thì xé bỏ mà viết lại ! Dân ta bây giờ với thế giới mở của Internet, họ trưởng thành cả rồi, ai nấy nhìn việc chứ chẳng nhìn lời đâu. Các anh “làm đi” cho dân ( mau) thấy, khỏi cần trăn trở cho lắm! Chẳng hạn, đối diện với khủng hoảng Kinh tế, thế giới người ta làm gì ? Người ta áp dụng “ Thắc lưng, buộc bụng” . Còn CSVN ? Xin được chỉ ra : xây sân gôn, xây khu du lích, xây tượng đài, xây viện bảo tàng LS, bảo tàng quân đội …? Các anh toàn là lũ “miệng láo hay, tay bốc lủm” mới thành tan nát cả, còn đổ lỗi cho ai ? Và như thế thì làm sao mà “ Thành công, thành công, đại thành công “ cho được ? – Chao ôi ! “Mẹ kiếp, mẹ kiếp, mẹ mẹ kiếp” tất cả các anh !

  PS: Viết một lần chung cho cả hai cái mồm “tự trọng” lẫn “xấu hổ” !….Mẹ kiếp !

  • Hoa Cải said

   Bọn này không những “mẹ kiếp” mà chúng vô cùng nham hiểm, độc ác, bạo tàn như loài sài lang thảo khấu đối với từng mảnh đời và cả dân tộc. Tội ác trời không dung đất không tha bắt nguồn từ sau “cách mạng tháng 8”,chúng thay đổi “tứ dân” sĩ nông công thương, vốn là con đường tiến hóa tự nhiên của xã hội thành “tam dân” công nông binh của tên Mao tặc. Chúng gọi đây là cuộc cách mạng chưa từng có trong lịch sử nhân loại,dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản và nhà nước VNDCCH ra đời đầu tiên ở Đông Nam Châu Á.
   68 năm qua,nhìn lại phía sau,nhìn hiện tại chúng đã đưa đẩy “tam dân” lên tầng cao nào của thời đại? Việc làm,thu nhập,dinh dưỡng bữa ăn,sức khỏe,điều kiện làm việc,tính ổn định,tôn trọng và nuôi dưỡng thế hệ kế tiếp của giai cấp công nhân đạt đến “đỉnh cao” nào rồi mà chẳng hề thấy “đội tiên phong của công nhân” thống kê cho biết thực hư thế nào mà chỉ nghe thấy “đình công bất hợp pháp” nổi lên khắp nơi,đòi quyền sống tối thiểu của người lao động. Không những không đáp ứng, “đội tiên phong” tăng cường trấn áp tơi bời xương khô thịt héo, sụt sùi “tam dân”.
   Từ “nhất sĩ nhì nông,hết gạo chạy rong,nhất nông nhì sĩ”, “tam dân” biến “sĩ” thành phân,biến nông dân thành dân oan ngút trời thống khổ. Gạo xuất khẩu nhất nhì thế giới mà nông dân không làm chủ giá bán,bọn ăn trên ngồi trốc cấu kết quyền lực lưu manh bóc lột nông dân tận xương tủy. Nông dân đòi hỏi cái hiệp hội xuất khẩu gạo phải là của riêng họ,không phải của bọn búa liềm như bấy lâu nay.
   Binh,từ trung thành với vua,với nước,hiếu với dân,bảo vệ biên cương lãnh thổ Tổ quốc, “tam dân” biến binh thành ngu trung với đảng vài trăm tên ngồi mát ăn bát kim cương,hèn với giặc,ác với dân. Ngày nay đất nước lệ thuộc Mao tặc là do tên Việt tặc đầu tiên mê mụi đan tâm thay đổi tứ dân vốn là của trời đất ban cho xứ sở này,vì vậy mà gây đại họa.
   Vì sợ hãi bọn độc ác vô biên giới,người dân cố ngậm đắng nuốt axit,nhưng mối thù hận thì sâu tận dưới “3 tấc đất” chứ không chỉ bề mặt địa cầu.

  • said

   Like

 44. montaukmosquito said

  Nói lại một lần nữa về công hàm Phạm Văn Đồng, có tóm lại các đóng góp của các bác khác .

  Chính việc miền Bắc thành công trong công cuộc chiếm miền Nam đã tạo ra tính pháp lý quốc tế của bản công hàm . Nói đúng hơn, nếu chiếu theo tinh thần của bản công hàm PVĐ, Trung Quốc hoàn toàn có lý khi nói Hoàng Sa-Trường Sa là của Trung Quốc . Nếu có tranh chấp, chính phủ đương nhiệm của VN không có cái quyền đó vì đã từ bỏ, chối bỏ, rũ bỏ chủ quyền của mình trên Hoàng Sa và Trường Sa bằng lời lẽ rõ ràng của bản công hàm .

  Một tác hại của bản công hàm đó nữa là mọi chứng cứ lịch sử về chủ quyền của VN đối với HS-TS đã bị bản công hàm đó vô hiệu hóa, tức là có đem bao nhiêu bản đồ cũng chỉ là mình biết với nhau, và như một còm nói, để chuẩn bị cho hậu vận .

  Chỉ có 2 cách giải quyết, một là của Trương Nhân Tuấn, hai là như em đã nêu ra, bằng cách nào đó, chính quyền đương nhiệm không còn tính chính danh mới có thể làm cho bức công hàm Phạm Văn Đồng không còn hiệu nghiệm .

  Và cũng như BTV blog này đã đưa ra, hy vọng không còn một văn bản ký tắt trong những lúc nhà ngói cũng như nhà tranh giữa 2 bên . Em tin chắc chắn có . Trong bài đọc của ông đại tá Trần Đăng Thanh có tiết lộ một chi tiết nhỏ về lần một trong những lần ô NP Trọng qua TQ. Có 2 điều, ô Trọng xem TQ như một mẫu quốc và mình là một chư hầu, và ông xài từ “đồng chí” để giao hảo . Có vẻ các bác í nghĩ bán lẻ từng mẩu có giá hơn bán trọn gói . Chỉ liu í với các bác rằng, cho tới một lúc nào đó, với vô số những mảnh nhỏ trong tay, ta không đưa phần còn lại cho Trung Quốc cũng không được .

  • Hoa Cải said

   Số phận Hoàng Sa gắn liền với số phận Việt Nam Cộng Hòa! Chính quyền CHXHCNVN là chính quyền thuộc địa của nhà nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa! Ai chưa chịu nhìn nhận thực trạng này, người đó bị cắt quyền căn cước nòi giống dân tộc Việt Nam! Hỏi từ cổ chí kim, có người dân xứ nào than khóc,gọi tên lãnh thổ đất mẹ bị Trung cộng xâm chiếm lại bị chính quyền của nước mình bắt bớ,tù đày không? Chính quyền đó,chính quyền gì mà không phải thuộc địa?
   Nếu vì mưu ma chước quỷ gì đó để hòa hoãn,tìm cách đối phó thì sao lại giam tù,hành hạ người dân?

 45. Thanh197706 said

  ABS toàn là bài chỉ trích chế độ. hic. hihi

  • BSJ said

   Hà hà ! Phải cần có đến “700 ABS” thì xã hội VN mới bớt đi khập khiễn bác ui ! Và em tiên đoán, khi VN ta có Dân chủ- Tự do, xã hội lại càng cần “những ABS” hơn lúc nào hết ! Phản biện xã hội mà dừng là….ta lại thấy ló ra cái cặp mắt gian giảo của bọn vô lại CS !

  • Lò thị vi Sóng said

   Có thấy chỉ trích chi đâu toàn điểm tin mà bác 197706

 46. Thanh197706 said

  Bài viết cũng nên đọc của blog DongA
  http://www.proxyway.info/browse.php?u=ccoqfJCNBYlxeLVEArqFdR2dTkhhkLM%3D&b=5

 47. HENVOIGIAC said

  CỘNG HÒA LIÊN BANG TỰ TRỊ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA
  Đã đến lúc nhân dân loài người tiến bộ đồng tâm hiệp lực sát cánh xây dựng chủ nghĩa xã hội, khôi phục Liên Bang Xô viết kiểu mới là Cộng hòa Liên Bang Tự trị Xã hội chủ nghĩa. Cuộc đấu tranh này là trận cuối cùng, kết quả “Ai thắng Ai” rất sáng lạn.

  Lúc đó các mâu thuẫn dân tộc sẽ biến mất, tất cả đều là anh em. Hán, Tạng, Mãn, Hồi, Mông, Triều Tiên, Việt, Lào, Miên, Nga … vốn là anh em.

  Anh em thì phải thương yêu nhau, đùm bọc, bảo ban nhau. Sông có thể cạn núi có thể mòn song chân lý đó không bao giờ thay đổi.

 48. Đỉnh cao said

  Ông bạn chí cốt Phidel Castro đến lúc nói không ra tiếng, đi không nổi, nằm liệt giường còn phát biểu: TÔI KHÔNG THAM QUYỀN CỐ VỊ.
  Ông bạn thân yêu Chavez không biết sống nay chết mai thế nào mà vẫn cố nắm quyền lực…
  Còn khỏe mạnh như vầy mà quý vị kêu gọi từ chức. Còn khuya.
  Vẫn nắm quyền đến khi lết đi được hay nằm tại chổ húp cháo yến.

 49. T.T. said

  中国鹰派:提防个别国家搞偷袭 今年有开战可能
  Phái diều hâu TQ: Đề phòng cá biệt có nước đánh trộm, năm nay có khả năng khai chiến
  9.1.2013
  http://boxun.com/news/gb/army/2013/01/201301090544.shtml#.UOzn6axGAf0

  Nguồn: Tân Hoa Xã Tác giả: Hoàng Oánh Oánh

  Nguyên tiêu đề: La Viện: Chiến lược biển cần “3 tuyến 6 tồn tại” (罗援:海洋战略要“三线六存在”)

  Trích: Hiện nay rất nhiều nước xung quanh đều đang gia tăng độ lực tuyên bố chủ quyền, hơn nữa còn đều đang ra sức thực thi. Trong hoàn cảnh này, nếu như không tìm ra được một con đường hữu hiệu để giảm bới khủng khoảng, thì khủng hoảng có thể sẽ leo thang thêm, khả năng xảy ra chiến tranh là nghiêm trọng. Tuy tình thế hiện nay xuất hiện sự chuyển hoán tấn công phòng thủ, cục diện càng thêm có lợi cho chúng ta, nhưng chúng ta không được khinh suất, mà phải sẵn sàng ứng biến, bởi vì các nước xung quanh không dễ dàng chịu để yên, lại còn cá biệt có nuwosc rất giỏi về những hành động đánh trộm.

  (Thử search theo nguyên tiêu đề: 罗援:海洋战略要“三线六存在” thì thấy bài này đã bị gỡ bỏ)

  • D.Nhật Lệ said

   Cứ thấy tình hình dân Tàu đã,đang và sẽ nổi loạn càng lúc càng tăng như thế này
   thì khả năng Tàu Cộng gây chiến tranh là rất dễ xảy ra,nhằm hướng dân Tàu vào
   một kẻ thù ở ngoái nước,để ngai vàng đặc quyền đặc lợi…đời đời bền vững !
   Ai sẽ giúp VN.thoát ra khỏi số phận “trâu bò húc nhau,ruồi muỗi chết” ? Biết đâu
   có chuyện “Tái ông thất mã”,để dân ta có cơ hội đứng dậy làm người !

 50. VA said

  MÊ CUNG NGUYỆT

  Trầm kha mê muội mấy mươi năm
  Thảng thốt trong mê lạc cõi trăng
  Mắt thấy chị Hằng khoe mao đỏ
  Tai nghe chú Cuội bịp dân tình

  Lại thấy lao xao đám dân lành
  Đi tìm chú cuội kiện trâu ăn
  Nào hay chú cuội từ lâu đã
  Đào cả củ đa gán chị Hằng

  Tỉnh giấc chiêm bao bỗng giật mình
  Nơi nơi Hồng Lạc hóa cung Hằng
  Cuội đang lừa Cuội sao cuội thế
  Cho cả chị Hằng gửi một chân

 51. Khách said

  – Hà Văn Thịnh: Ăn Tết theo dương lịch: Tốt đủ mọi đàng… (TVN).
  —————-
  Like bác Thịnh

 52. qx said

  – Học sinh, sinh viên luôn có lòng yêu nước nồng nàn (GDTĐ)
  300 kg lòng lợn và gà ngâm hóa chất tuồn về Hà Nội (DT)

  qx

 53. “Tôi từng thuê xe ôm đi khắp Đà Nẵng hỏi về ông Nguyễn Bá Thanh”

  Xe ôm, taxi là hai kênh quảng cáo rất hiệu quả cho “cụ” Bá, hình như “cụ” học “tòng chí” Thaksin cái vụ này (Thaksin dùng hướng dẫn viên du lịch và lái taxi). Cách đây 1, 2 năm tôi đã từng bị tra tấn vì nghe quảng cáo về Bá Thanh trên một chiếc taxi và phải đi qua 2 cái cầu (!) để vào trung tâm thành phố. Tóm tắt nội dung của bài PR cho Nguyễn Bá Thanh:
  1. Ông Thanh hứa sẽ xây xong mấy cái cầu gì đó cho Đà Nẵng rồi mới nghỉ hưu. Quá tuyệt phải không? vote cho Thanh, cầu là biểu tượng của ĐN mà!
  2. ĐN không có ăn mày vì những ai trông thấy báo chính quyền sẽ được thưởng vài trăm nghìn đồng gì đó. Sao nhỉ? nếu người ăn mày đó là thật, thì mấy trăm nghìn đồng kia có đáng không? có cái gì đó không ổn!
  3. Ông Thanh có lịch tiếp dân, những người nghèo khổ có thể xin ông ta chừng 2-3 chục triệu. Liệu có bao nhiêu trong số những người thực sự nghèo được gặp “cụ” Bá nhỉ? vả lại tiền đó ở đâu ra? Điều cực kỳ nguy hiểm là tạo tâm lý muốn ngửa tay xin người khác, muốn dựa dẫm vào người khác, sử dụng ngân sách vào việc đó có hợp lý không? nếu tiền túi thì chắc chắn phải tham nhũng mới có! Câu chuyện này hoàn toàn không ổn. Anti-Bá Thanh!

  Tại sao tôi kết luận Bá Thanh sử dụng các anh lái xe ôm, tài xế lái Taxi để PR cho ông ta? có rất nhiều bằng chứng. Tuy nhiên để đơn giản có thể so sánh, ở HN, taxi, xe ôm có ai biết ông Thảo thế nào ông Nghị ra sao, thậm chí tên họ còn không biết, trong ở ở ĐN, họ rất rành rọt về những việc là “tốt” của ông Thanh!

  Tóm lại, Nguyễn Bá Thanh với Đinh La Thăng cũng là một loại mà thôi: cũng thành công đấy và cũng “nổ” đấy, nói cho mỹ miều là “nói được, làm được”. Cái “nổ” thì rõ rồi, còn cái “làm được” ở đây còn tùy theo cách đánh giá, nhưng ít ra là có làm.

  Biết nhiệm kỳ này là khó khăn, ông Nguyễn Tấn Dũng cần những kẻ hay nổ như ĐL# chăng? đó cũng là một giải pháp ít nhất về mặt tâm lý. ĐL# luôn nổ đì đụp chỉ xịt sau thời gian Ngô Xuân Lộc ra đi.

  Trận vừa rồi đ/c Trọng lú và Tư Sâu đánh trận TW6 bị thất bại thảm hại, 2 ông này cần Nguyễn Bá Thanh như một giải pháp tâm lý chăng? Mua vui cũng được một vài trống canh! (xin lỗi cụ Nguyễn Du vì dùng thơ của cụ bừa bãi).

  • VA said

   Ông Thanh làm được gì thì còn phải xem, nhưng nói:”NBT với ĐL# cũng là một loại mà thôi” thì có thể là CHÁNH BÌNH LOẠN mất rồi.

  • invisible said

   He he he
   Vụ Cần Dầu ầm ĩ mà nhiều người ở Đà Nẵng vẫn không hay biết gì cơ mà.

   • Vụ thanh niên tự thiêu trước cửa UBND cũng thế, giấu nhẹm, bản thân gia đình chàng thanh niên đến đêm hôm đó mới biết, sau đó thông tin bị bưng bít, nếu không có trang ABS thì coi như không có sự kiện đấy.

  • khongbietnhucquocthe said

   ““Tôi từng thuê xe ôm đi khắp Đà Nẵng hỏi về ông Nguyễn Bá Thanh”
   Cái thằng nói câu này ngu có hạng
   Mà nịnh cũng thượng hạng
   Dốt cũng hảo hạng

  • Hoa Cải said

   Nhiệm vụ số một của chính phủ là xây dựng,phát triển đất nước dựa vào tiền thuế của dân, dựa vào tài nguyên con người và tài nguyên thiên nhiên quốc gia. Có thể Nguyễn Bá Thanh là một quan chức địa phương tích cực làm việc,tích cực đôn đốc công việc,thì đó là trách nhiệm. Những quan chức không tích cực như Thanh thì phải đuổi việc,thay người khác,đó mới phải đạo làm quan gắn liền với luật quốc gia chứ. Với ý nghĩa đó,thì thành quả của Đà Nẵng chỉ là do dân làm,không có dân sẽ không có Đà Nẵng,không có Thanh,có khi Đà Nẵng sẽ hoành tráng,sầm uất và thơ mộng hơn Đà Nẵng nay. Vết tích đen nổi cộm mà Bá Thanh in dấu lên đất Đà Nẵng là đan tâm xử tù Thiếu tướng công an Trần Văn Thanh,một quan chức chống tham nhũng và chống luôn cả kẻ tham nhũng nhiều nhất,to nhất: Nguyễn Bá Thanh.

  • điệp tú said

   ai mà biết được ngày tận thế

 54. Donga said

  “Hèn đại nhân” Nguyễn thế Thịnh- “Bồi” và “Bi”
  Đọc bài “Chính trường Đà Nẵng hậu Nguyễn Bá Thanh” có đoạn: “Có người hỏi, sao quên mất một ngôi sao mới, ý nói anh Nguyễn Xuân Anh, Phó chủ tịch văn xã UBND TP. Tôi không quên.
  Xuân Anh vốn ở báo tôi, làm trưởng ban Quốc tế. Theo những gì tôi biết thì XA làm báo ra làm báo, làm chính trị ra chính trị. Từ khi rời báo, Anh tuyệt giao với báo (tất nhiên có chơi với 1 hay 2 người thân). Bây giờ vào Tòa soạn, ai cũng hào hứng hỏi “Xuân Anh mình” thế nào, tôi trả lời: Đồng chí ấy làm chính trị được!”

  Tôi nhớ không nhầm thì khi Ng Xuân Anh nhận chức PCT Đà Nẵng thì Nguyễn Thế Thịnh có viết 1 bài đại loại như: Ngày NXA về báo TN nhận chức phó ban Quốc tế thì dưới con mắt NTT, NXA chỉ là một nhân viên bình thường như bao nhân viên khác, không có gì nổi trội. Hôm qua mất nửa ngày, tìm lại 3 lượt trên blog NTT thì không thấy bài viết đó nữa (đã bị “thủ tiêu”). Thế mới biết nhân cách con người ta phải xây dựng cả đời, nhưng để lật mặt một bàn tay chỉ không quá 1/10 giây.
  http://blog.yahoo.com/_FD4UP5SPXERDQDZ2TUVCG3RDAM/articles/993256

  • Nhà báo mà dính đến $ là HỎNG thôi.

   • Hồng Chi said

    Có phải Nguyễn Xuân Anh là con trai của ông Nguyễn Văn Chi nguyên trưởng ban kiểm tra TƯ Đảng. người đã bán mình cho quỷ. Nghe nói ông ta còn muốn cài con trai vào chức CT TP Đà Nẵng nhưng đã bị lột mặt nạ nên không thành. Ông này có lẽ có cái tài ngồi trên bệ phóng của chế độ “con vua thì lại làm vua” chứ tài cán gi

  • Hà Văn Thịnh said

   Có lẽ, khi nhận xét về một con người nên cẩn trọng một chút chăng? Ba năm nay tôi chưa gặp NTT nhưng không có nghĩa là tôi không hiểu về anh ấy. gì thì nỏ biết nhưng dứt khoát NTT không phải là người như Đông A nghĩ. Với lại, có gì khác nhau lắm đâu giữa bài của cái ngôn từ “thủ tiêu” và bài viết trên trang ABS hôm nay? Thật buồn là hồi này tình trạng ăn theo chỉ trích hơi bị nhiều. Ngay cả chuyện ông NBT – sai lầm ai cũng có nhưng chắc chắn ông ấy có nhiều điều đáng để trân trọng. Hãy để cho NBT làm đã như mọi người vẫn kêu gọi (không nghe CS nói…). Ít lâu nữa vẫn chưa muộn cơ mà? Một nhân tố tốt (hay ít xấu nhất) vẫn còn hơn là không có gì. Theo logic của đời thì triển vọng tốt là điều có thể tin, dẫu không nhiều, ít nhất là X và phe cánh bắt đầu cảm thấy bất an… Hôm nay tôi bình hơi tham, xin lỗi mọi người nhưng vì khó có thể không nói khi nghe phê người mà tôi khá hiểu là NTT. Kính.

  • invisible said

   Hình như bác nhầm rồi, bài đó là của Mr. Do.

  • khongbietnhucquocthe said

   Thằng Nguyễn Thế Thịnh này nịnh có hạng mà
   Nó ăn phải bả của cụy Bá
   Để ý hắn làm gì

 55. Chín Đờn Cò said

  BÓNG TÀU ĐÔ HỘ
  Có hôm nào em đang tắm biển
  Thấy Tàu Hải giám chính hiệu China
  Đang bảo vệ đoàn ghe tàu đói cá
  Tiếng “tỉu na má nị” hò hét vang lừng
  Đừng ngạc nhiên !
  Bởi đó là lẽ thường tình
  Đã được dự báo từ nhiều năm trước.

  Biển của ta … Đảo của ta …
  Chuyền tai nhau thì thào trong tủi nhục !
  Thua dân Phi, kém người Nhật, tệ hơn Hàn
  Ngậm căm hờn nhìn lũ giặc hung hăng
  Đang ra sức nuốt phăng từng tấc biển
  Đi biểu tình, là âm mưu “diễn biến”
  Chống Tàu Bành, thuộc diện “chống quốc gia”
  “Đừng có lo, hãy để đảng lo” mà !

  Thương những người, ngày đêm khó nhọc
  Lục tàng thư, tìm chứng lý quốc gia
  Mừng, thư tịch cổ có Hoàng, Trường Sa
  Vui, khi phát hiện bản đồ Tàu không có
  Xin trân trọng những tấm lòng cao cả đó
  Nhưng với Tàu, Unclos cũng bằng không
  COC với DOC, đường lưỡi bò liếm sạch
  Thì sá gì chứng lý của thường dân ?

  Một ngày trôi qua, sự nô lệ càng gần
  Tàu đô hộ đang thả neo, thăm thuộc quốc…

 56. Khukho said

  Sáng nay vào mạng đọc bài này trên TT online tui thấy buồn cười văn bản pháp luật, toà án, hệ thống hành chính không giải quyết được mà chỉ với vài lời nói của ông bí thở TPHCM là giải quyết xong cho vài người dân vác đơn đi kiện hơn 20 năm. Không lẻ đây là hình ảnh mô hình nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa trong tương lai ?!

  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/529012/ong-bi-thu-noi-vay-toi-xin-nghe.html

 57. Vừa vô tình vào báo Giaoduc.net, bài được đọc nhiều nhất:
  Gái mại dâm than trời vì ế khách ngày Hà Nội dưới 10 độ C

  => Sự nghiệp Phá – Vòng – Nô – Lệ xem ra còn dài dài 😦

 58. tự sướng said

  Hà Nội: tất cả đều tốt!
  http://motgocnhinkhac.blogspot.nl/2013/01/ha-noi-tat-ca-eu-tot.html
  ………..
  He, he…Hà Nội giỏi thật. Quan chức đều từ đạt trở lên chứ có yếu kém đâu mà tại sao Hà Nội nhộm nhoạm, bi bét thế? Đường sá thì chắp vá bẩn thỉu, xe cộ lộn xộn, lấn chiếm vỉa hè lòng đường. Nhân viên các công sở làm việc quan liêu cửa quyền, hách dịch nên mọi việc trì trệ. Qui hoạch nhôm nhoam nhà cửa lộn xộn, thỉnh thoảng lại nhô lên một cái nhà cao tầng làm người dồn về trung tâm quá đông gây tắc đường (mà Phế Thải là kiến…đấy!). Khu tôi ở có một nhà từ đâu đến lấn chiếm đất lưu không xây nhà ở. Mọi người báo lên phường, chủ tịch phường nói rất hùng hồn: xây không phép phải dỡ bỏ nhưng rồi chả thấy cơ quan chức năng nào xuống để làm việc đó. Dân kêu lên kêu xuống, lên cả quận mà vẫn y nguyên chẳng có một hành động nào chứng tỏ là quan chức không bị liệt cả? Đến nay họ đã xây xong và đi vào sử dụng-thế là hòa, làm cho mọi người nghi ngờ là có sự đi đêm gì chăng? Các công trình của Hà Nội như công viên Hòa Bình, đại lộ Thăng Long, bảo tàng Hà Nội… chất lượng kém xuống cấp, hoang hóa lãng phí trong khi vốn đầu tư xây dựng đều khủng cả. Quan giỏi thế thì nước mình phải tiến lên hàng đầu Đông Nam Á rồi chứ sao cứ lẹt bẹt ở thứ hạng thấp mãi vậy?

  Quân ta bầu cho quân mình
  Ông, tôi đều tốt chúng mình liên hoan
  Thế là có tính kết đoàn
  Cùng làm quan cả, bảo toàn chức quan

  Quan ông bầu cho quan bà
  Phê bình bà có lơ là việc riêng
  Sinh hoạt bà chẳng có kiêng
  Máu lên là bắt ông “riềng” bà ngay

  Quan bà cũng chẳng kém tay
  Phê bình ông nói thì hay hơn làm
  Bảo ông móc thẳng vào ngàm
  Sao ông lại nhũn như là chi chi?
  Bỏ là bỏ cái phiếu gì?
  Mà mùi khăm khẳm như đì ông sư
  Quan thích “tự sướng” đã nư
  “Tự sướng” tập thể bày như điếm đàng

  Xin quan đừng có làm “hàng”
  Lấy tiền dân để “chàng, nàng” xoa nhau
  Quan mà cùng tốt như nhau
  Việt Nam đã tiến lên đầu từ khuya

  • Bác Ba Phi said

   Hà Nội đã tốt ==> trung ương còn tốt hơn ==> Dưới thời cộng sản mọi thứ đều tốt đẹp hết. Bọn nào nói cộng sản xấu chính là bọn thế lực thù địch và bọn phản động. Hề hề

   • tự sướng said

    He, he…Chào Bác Ba Phi. Mới đọc Bác Ba Phi đi Mỹ của nhà văn Nhật Tuấn vẫn đang còn buồn cười đây (Xin cám ơn nhà văn). Không biết Bác Ba Phi này có phải là Nhật Tuấn không vậy? Cái xứ miềng bi chừ ngoài quan chức đảng viên còn lại là thù địch hết!!!

  • Bác Ba Phi said

   Quan tham thề quyết ăn chia
   Bầu nhau tốt hết dân kia biết gì !
   Người cùng một hội nâng ly
   Chúc nhau đều tốt việc gì cũng xong

   Nhân dân hãy đứng mà trông
   Quan chức Hà Nội đã không xấu rồi
   Thế lực thù địch đừng bôi
   Nhọ đảng cộng sản hãy ngồi nghe đây

   “Cộng sản tốt đẹp thế này
   Tất cả đều tốt bọn bây đừng hòng….”

 59. Danngheo said

  Sáng ra một ông sửa internet đến nhà đã phán toà đang xử mấy thằng phản động! Ủa toà xử đã xong đâu mà biết phản động

 60. Hà Văn Thịnh said

  He he, Nguyễn Thế Thịnh làm báo quá… kém! Đường đường là “trung ủy” mà nhà báo lại cố tình quên… chuyện nhân sự hậu NBT. Quả thật, nếu lãnh đạo trên cao tót vời lại cố tình nhớ cái điều nhà báo gần… quên thì e chừng… nguy? “Đà Nẵng mình ơi, trung ương gọi hết người/ Coi chừng tai họa từ đó xông ra…” (Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh)…

 61. Hai Lúa said

  Bữa nay, đọc ba bài về cùng một “hót-boy” Nguyễn Bá Thanh,
  Bài thứ nhất: bài trên trang Phạm Viết Đào (vạch rõ bản chất, cái chính là hiến pháp, một nền hiến pháp tốt/một thê chế chính trị pháp luật rõ ràng, công khai, dân chủ, nó sẽ cho ra hay buộc người ta phải tốt, buộc người ta phải lương thiện. Thử hỏi, bên Mỹ mà tổng thống hay bất kỳ quan chức nào đó nhận hối lộ, tham nhũng, đưa con cháu anh em vây cánh xem, bĩ phơi bày ngay, mất chức và đi tù ngay. Có ai mà cha làm thủ tướng, con gái 29 tuổi làm chủ tịch HĐQT, có 1 năm mà mua được bao nhiêu cổ phẩn của ngân hàng này nọ với giá gốc, ngậm miệng những khoàn tiền hàng chục triệu, hàng trăm triệu dollas mà không có ai điều tra). Sao cứ quan chức là giàu?
  Bài của bác Nguyễn Anh Hùng cũng đề cập khía cạnh này, tuy phân tích chưa sâu sát nhưng nói lên cái bản chất của vấn đề.

  Bài thứ hai của bác Nguyễn Ngọc Già, chỉ ra những bằng chứng, luận cứ để đừng có hy vọng một vài vị Vương Đình Huệ hay Nguyễn Bá Thanh mà làm nổi trò trong gì, giống như trước đây có thời cả nước háo hức với ông Nguyễn Thiện Nhân (về giáo dục) với Đinh La Thăng (về giao thông). Nó cũng là một màn PR hạ tiện rẻ tiền và đến nay đã không còn tác dụng lừa dân nữa rồi.

  Một cỗ máy hoạt động tốt nó đòi hỏi sự tương hợp và liên kết giữa các bộ phận. Cái quan trọng nhất là động cơ, khi động cơ tốt rồi tất cả những phần phụ trợ khác dù nhỏ cũng phải phù hợp ngay cả một con ốc vít, vặn không chặt là hỏng ngay. Và cái quan trọng là phải kiểm tra định kỳ, thường xuyên.
  Bộ máy của thể chế chính trị này nó mất hẳn khâu kiểm tra định kỳ. làm cho có nhưng nói dối, không sửa chữa. Vì vậy sai phạm kéo dài, sai phạm chồng sai phạm…..
  Dân chủ chính là bước kiểm tra này.

  Còn bác Phạm Tòan viết thì…..”chưa xứng tầm” với trình độ của bác, giống như món khai vị……
  Lúa tui trốn đây, hông thôi bị ném đá chết toi bây giờ.

  • NCH said

   Hôm nay tui học học cái giọng văn của bác Hai coi giống hông nha!.
   Bớ Hai Lúa! Trốn đâu ra đâu tui bo cho cục gạch. Lúa “ăn cái giống gì” mà lúc nào cũng chê bai người khác vậy hả?, Nhưng khi có ai mà đụng tới lúa chút xíu thôi là Lúa cũng nhảy cà tưng lên vậy hả hả????.
   TB:
   Giống hông bác Hai!

   • Hai Lúa said

    hihihi, cứ tự nhiên bác ạ
    Nói thiệt với bác là, ai phản biện Lúa, chê Hai Lúa, Ok, không sao cả, thấy đúng là nhận liền. Có khi chê bác A mà không phải chê vì ghét. Khen ông B nhưng không phải khen vì yêu.
    Còn Lúa cảm nhận, đó là “thế lực thù địch” thì Lúa sẽ phang tơi bời luôn. Dù lời lẽ vô cùng lịch sự nhưng “sâu và cay” đủ dose đó chớ không chơi đâu.

    “Ném đá” bác bữa trước mà có ghét bác đâu nè?

  • Dân SG said

   Cô Hai nói rất có lý , ai cũng thấy Bộ máy NN Vn hiện nay là bộ máy hỗn tạp được lắp ghép từ chủ nghĩa lý thuyết không tưởng M-L của LX , phong kiến kiểu mới của Tàu , kinh tế thị trường định hướng XHCN của những đỉnh cao trí tuệ VN thì thử hỏi nó làm sao có được sự đồng bộ để hoạt động trơn tru bền vửng được chứ , một bộ máy NN hỗn tạp thì sự nặng nề ,trì trệ ,ì ạch , nay sửa mai chỉnh , tổn hao lãng phí công sức của những chủ nhân là lẽ tất nhiên , Một nước có một bộ máy vận hành như vậy mà không nghèo hèn quả là một chuyện lạ .

  • Lê Anh Hùng chứ không phải Nguyễn Anh Hùng?
   Bài viết sắc sảo đấy chứ?

  • Lúa té rồi à?
   Bài viết của bác Già và bác Toàn về ý tứ là giống nhau, bác Già thì phân tích cụ thể còn bác Toàn thì bóng gió.

   Lúa chê bác Toàn ở điểm nào?
   Lúa theo trường phái tam đoạn luận thì bao giờ vậy?

   • Hai Lúa said

    Này nhé, báv NCH ơi, bác thấy là bác BLV ném đá Lúa chưa? Nội ơi, nói có sách mách có chứng liền nè!

    Đã biểu Lúa quê mùa, thích cái gì rõ ràng, cụ thể, bởi vậy, đọc bài bác Già thì Lúa hiểu hơn.
    Mà bác BLV nè, phụ nữ họ thích manly chớ hổng thích bóng (péde) cũng là lẽ thường.

    Bữa nay bị phang, té thiệt chớ hổng chơi…..

    • NCH said

     Ứa đúng rồi! Lúa hay quá nhưng mà “ném thương” chứ không phải “ném ghét” đó mà. Còn tánh Lúa thì còm trên tui nói rồi, he he ai mà hổng biết.

  • Cám ơn các bác đã quan tâm. Tôi thường đọc các comment trên Ba Sàm và thực sự ấn tượng với những lời bình luận lúc sâu sắc, lúc hài hước, dí dỏm của các bác.

 62. Tổng lú said

  “Lấy ý kiến nhân dân”, chứ không phải “xin ý kiến nhân dân” – vẫn thái độ mất dạy, ngồi trên đầu dân mà phán.
  Bao giờ Đảng, Nhà nước biết xử sự như vẫn tuyên bố: cán bộ là công bộc của dân?
  Lừa bịp, mị dân như mọi lần thôi! Chết đến đít vẫn không chừa cái thói vô lễ, hỗn hào, coi khinh dân.

 63. invisible said

  “các con phải can đảm lên, đừng sợ gì hết” – mẹ của bị cáo Nguyễn Đình Cương

  Đảng với cả nhà nước toi rồi !

 64. qx said

  – Nâng cao trình độ lý luận chính trị cho các cán bộ Lào (TTXVN)

  Thôi rồi, Việt Nam mất Lào rồi, uổng công trình ông cha ta ngàn đời giữ Lào như giữ yếu huyệt phía tây của đất nước. Cộng sản Việt Nam làm sai cách, thay vì “chơi” thân với dân Lào thì bọn này lại chỉ chú trọng vào đám người Lào trong chính quyền mà thôi, mà chính quyền cộng sản Lào thì dân Lào cóc có ưa, nhiều người Lào ở ngoài này cho biết như vậy, hệt như dân Việt cóc ưa chính quyền cộng sản Việt Nam.

  Tương tự như Tàu, thay vì sống đàng hoàng và công bằng với dân Việt Nam thì nó lại gây cho dân Việt Nam căm phẫn, nghĩ rằng chỉ nắm cái đám người Việt trong chính quyền tạm thời ở Ba Đình là nắm được Việt Nam rồi, sai sách rồi.

  qx

  • Bác Ba Phi said

   Theo tôi nghĩ thì bọn chúng có phần đúng đấy, vì nắm người có tóc chứ chẳng ai nắm kẻ trọc đầu, tóc ở đây chính là chủ nghĩa cộng sản mà cả bọn đang tôn thờ, chứ đa phần nhân dân toàn trọc đầu không hà, có ai theo và tin cộng sản nữa đâu mà nắm tóc hả bác. Hề hề

  • Dân mất Nác said

   Trong khi cái gọi là nhà nước Việt nam xác định mình cũng chỉ là nhữ kẻ nô dịch cho Tàu cộng, thì 2 nước Campuchia và Lào có theo thì nó theo thằng Tàu cộng chứ theo làm éo gì cái thằng khiếp nhược này, những kẻ không dám mở miệng khi bị tát thì những người chung quanh vẫn nghĩ là nó thích thế. Một méo sách sai lầm to lớn khi đảng CSVN thể hiện sự nhu nhược, bán nước của mình, đã tự đánh mất những đồng minh, những nước nhỏ có thể là phên dậu cho VN.

 65. Đặng Nhật Minh said

  Nữ diễn viên – đạo diễn điện ảnh, NSUT Nguyễn Thị Kim Chi từ chối Thủ tướng khen, vì “không muốn trong nhà có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân” và coi đó là một sự xúc phạm.
  Hoan hô chị Chi, chị rất xứng đáng nghệ sĩ đích thực của NHÂN DÂN. Thái độ của chị là biểu hiện của nhân cách, lương tri và trách nhiệm.
  Mong mọi người noi gương chị Chi, […]

  —–
  BTV: Độc giả này có tên họ trùng với đạo diễn Đặng Nhật Minh?

  • nguoixuquang said

   Một quyết định quá dũng cảm
   Vote…

  • Hà Văn Thịnh said

   Đây là dòng tin ấm áp nhất trong ngày đông lạnh giá này… Cảm ơn NSƯT Kim Chi!

  • LN said

   Rất phục chị Kim Chi
   Mạnh dạn như Chị để vạch mặt đám tham quan – phá hoại đất nước – báo hại dân lành – trơ trẽn bộ mặt.

  • Nghệ sĩ - "Xướng Ca Vô Loài" - Lớt Phớt said

   Cú tát trời giáng vào cái mặt mo bị thịt trơ trẽn, tham tàn NTD và những kẻ dựng gã lên ngôi tể tướng.
   Quá tuyệt!

  • Lam said

   BTV check xem comment trên có đúng là của Đạo diễn Đặng Nhật Minh không hay ai đó trùng tên hoặc… mạo danh?

  • Ghinet Thế Giới said

   Tin hot:
   Nhận tin này, Tổ chức ghinet thế giới quyết định trao Thủ tướng NTD danh hiệu “vô địch trơ trẽn” toàn hành tinh. Không sợ nhầm lẫn, không sợ phải đính chính.

   • Bác Ba Phi said

    Anh nên làm một trang bình chọn “đồng chí X là thủ tướng vô địch mặt dầy nhất thế giới” cho bà con bình bầu, năm hết tết đến rồi cũng nên cho bà con bình chọn nhân vật tiêu biểu năm 2012 này chớ. Cần thiết chúng ta kêu gọi công nhận kỷ lục ghi nét cho đồng chí X luôn thể. Hề hề

   • Trung Ương Đảng Ta said

    Chúc mừng đ/c X

  • BSJ said

   Tấn Dũng ơi ! Gọi ngay …”bọn báo rác nước ngoài” viết tiếp một bài “đại thủ tướng đại xuất sắt nhất trên toàn đại thế giới” nữa đi ? Họ khinh, họ chữi quá rồi kìa ? ( Lần này nhớ trả tiền hậu hĩnh và ….dịch cho chính xác nhé !)

   PS: Hà hà ! Bác Kim Chi em không chấp nhận chữ ký ô uế , hôi thối của Dũng là quá tuyệt rầu. Thế nhưng “bầy đàn tham nhũng” thì khác, chúng chầu chực chờ đợi cái “ chữ ký “ ấy như …thằng ăn xin đợi quyền thừa kế bạc tỉ , kẻ mê vé số đợi trúng số độc đắc …, khác lắm à nha !

  • Bác này có thể là một fan của của đạo diễn Đặng Nhật Minh.

   Tôi bây giờ là fan của chị Kim Chi rồi 🙂

 66. nguoimientrung said

  Cái cột sống kinh tế,chính trị của đảng cọng sản bị gãy. Nay đảng cọng sản đem hai cái nẹp- một là ban nội chính trung ương, hai là ban kinh tế trung uơng- dùng để nẹp cái chỗ gãy. Khó cho mâý cái đầu lãnh đạo quá chừng, bởi vì nẹp thì chỉ dùng để chữa triệu chứng, khắc phục tạm thời chứ không tìm ra nguyên nhân gốc không lẽ tháo nẹp ra thì gãy lại. Hơn nữa để cái nẹp lâu ngày là gây tác dụng phụ khó lường, chưa nói là làm cho cơ thể mất đi tinh linh động uyển chuyển.Một ngày nào đó khi mà các đồng chí còn là những ẩn số X,Y,Z thì đảng cọng sản vẫn mò mẫm nguyên nhân gốc gây ra sư lụn bại và sụp đổ của nền kinh tế và sự dụp đổ của thể chế chính trị. Đó cũng là lí do mà đảng cọng sản cùng đường mới dùng chính sách bạo lực với nhân dân, và luồn cúi với kẻ thù trung cọng mà dung dưỡng cái cơ thể bệnh hoạn và thể chất đớn hèn mang tên nhà nước chxhcn Việt Nam.

 67. nguoidanang said

  “thanglong đã nói
  09/01/2013 lúc 08:27

  ABS ơi, bọn bán nước nó viết bài chửi về vụ thanh niên công giáo này”

  kệ mẹ nó, cái bọn dốt, không dmas tranh luận, chỉ được cái nói càn
  như một lũ điên!

 68. XYZ said

  Năm 1974 Trung Quốc đánh chiếm Hoàng Sa và Trường Sa từ tay VNCH. Năm 1975 Việt Nam giải phóng, bộ đội ta đóng giả Ngụy quân, ngụy quyền đánh chiếm lại Hoàng Sa và Trường Sa.
  Sau này vì sao Hoàng Sa bị Tàu chiếm lại? (có thể do lực lượng của ta mỏng). Câu hỏi này để em tìm hiểu thêm em sẽ kính trình các bác xem xét. hì! hì!

  —-
  BTV: Vài thông tin bác viết không đúng nhưng để các độc giả sửa lại.

  • KL said

   Thông tin: ” bộ đội ta đóng giả Ngụy quân, ngụy quyền đánh chiếm lại Hoàng Sa và Trường Sa” từ đâu có vậy bạn?Bạn có thể dẫn nguồn chính xác được không?

 69. TC2 said

  “Giận” ông Bùi Giáng…
  http://phuocbeo.blogspot.com/2013/01/gian-ong-bui-giang.html

 70. Trưởng Bản said

  Ăn chay xin đừng ngộ nhận (kt)
  Muốn không lấy vợ lấy chồng thì phải ăn chay. Ăn mặn thì khó cho sư ông lắm.
  Muốn không tham thì cũng phải ăn chay, vá xa lánh cõi đời
  Muốn không Sân thì cũng phải ăn chay và xa lánh cõi đời.
  Chữ Si thì khó cho nhà Phật quá. khoa học đã chứng minh, chất tanh, cộng mỡ động vật tốt cho trí não phát triển. Không sống trong cõi thưc, thấu hiểu nhân tình thế thái thì thật khó mà không si.
  Ăn chay thì không Sân, suy ra không Sân thì không đọc Basam, suy ra Basam đừng ăn chay nhé. Hề!hề!

 71. huynhvanlong said

  “Chùm ảnh: Kí ức thời bao cấp (Tin Mới). Nói cho công bằng và chính xác, nó còn là thời chiến tranh, mà trong đó, mô hình xây dựng cả một xã hội thành một trại lính khổng lồ đã thắng. Kinh nghiệm này đã có từ thời La Mã, nhưng tiếc là người Mỹ và những người Việt Quốc gia đã không nhìn thấy hết từ trước”

  Bình quá chính xác!

 72. thanglong said

  ABS ơi, bọn bán nước nó viết bài chửi về vụ thanh niên công giáo này

  Trích đoạn : Sáng sớm, đặt ngay trên đầu trang, cái loa rè Ba Sàm đã cho mô tả phiên tòa xét xử mấy tên tội phạm hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân mang danh công giáo tại Vinh.
  Sẽ chả có gì đáng bàn ở đây nếu không có mấy con kền kền chuyên săn xác thối. Cũng tàu cũng xe, gương lược đủ cả. Thằng thì công khai nằm vùng cả tháng trời, thằng thì lén lút vòng vèo, chui lủi vụng trộm như chó đói…
  http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2013/01/khong-ngui-uoc.html

 73. Khách said

  Bá Thanh ra Ba Đình
  Nhiệm vụ: tự chặt tay mình
  Vậy: làm sao cho không chảy máu
  Để: tự cứu mình và đồng chí mình?

  Nhiệm vụ bất khả thi: impossible mission!!!

  Sang năm nhậu ở Hoàng Sa

  • LN said

   Lại là nhắc Bá Thanh.
   Hôm nay ngồi suy nghĩ việc so sánh NBT với Triệu Tử Long lại là ý hay

   – Xưa Triệu Tử Long liều mình cứu Ấu Chúa tại trân Tương Dương
   – Nay NBT sẽ cứu NT Phượng + NT Nghị + NM Triết

   – Xưa Ấu Chúa vô dụng
   – Nay thì sao???

 74. Khách said

  Cận cảnh 150 bản đồ chủ quyền biển đảo vừa về đến Việt Nam
  http://www.petrotimes.vn/news/vn/bien-dong/can-canh-150-ban-do-chu-quyen-bien-dao-vua-ve-den-viet-nam.html
  Giặc lạ [nhạy lại chuyện Hai Bà Trưng đánh giặc nào trong sách giáo khoa ở VN] nó cướp Hoàng Sa và đang tìm đủ mọi cách để cướp trọn Biển Đông vậy mà các cha cứ ngồi đó tự sướng với mấy tấm bản đồ. Coi chừng tình báo Hoa Nam nó cử người bí mật đốt hết mấy tấm bản đồ đó là xong, hết tự sướng nhé.
  Hai thằng ngồi vào bàn nói chuyện về Biển Đông, một thằng nói nó của tao, thằng còn lại nói nó không phải của mày mà là của tao với quả lựu đạn kèm theo lời nói. Vậy Biển Đông là của ai?

  Sang năm nhậu ở Hoàng Sa.

  • Khách said

   Coi chừng số bản đồ bi đốt hết là có thể, cứ gom trứng hết về một rổ cho quân của Chí Vịnh, Đăng Thanh tiện ra tay một lượt.

 75. Dân mất Nác said

  “Cứ chống giặc phương Bắc là mang tội ‘hoạt động lật đổ chính quyền’. Cái thông điệp sờ sờ ra đó, thế mà chúng ta không hiểu”.

 76. […] BÌNH LUẬN của BA SÀM     […]

 77. Hà Đắc Nguyên said

  Tàu chiến TRUNG QUỐC cặp cảng Sài Gòn báo chí VN im lặng ?

  Chắc chúng ta phải loan báo cho bà con, thiên hạ biết việc này, đồng thời báo cho Chính Phủ, UBNDTP.HCM và BQP việc này ! thằng tàu nó xuất qủy nhập thần hay sao mà chính quyền không hay biết ?
  Nó sừng sững “chặn” lối ra đi tìm đường cứu nước của Bác ta !

  Chưyện chiếnhạm tàu lén lút vào cảng SG, mà chính quyền Không biết, chắc là anh basam đã đưa vào vietsuky rùi chứ ạ ?

  • Dân mất Nác said

   Thằng Tàu cộng nó công khai xác nhận rồi đấy, chỉ còn những thằng bán nước chưa dám nói thẳng ra mà thôi!

 78. KTS Trần Thanh Vân said

  Cái bọn chống “diễn biến hòa bình” đang cố tình “diễn biến hòa bình” công cuộc đại xâm lược Việt Nam.
  Thử ngẫm mà xem: chúng đang chiếm dần hết hải đảo, đến biên giới và chúng đang lũng đoạn từng khu rừng, từng góc phố…. ấy vậy mà bọn ôm chân chúng vẫn ra sức khủng bố, đàn áp người yêu nước. Điều đó chứng tỏ họ đang rất sợ phản ứng của nhân dân

  Chúng có thể cả vú lấp miệng em và làm như thế mãi được không?
  Khẳng định là không.
  Cuộc chiến ắt phải nổ ra và phải kết thúc.
  Đó là quy luật

  • Thuỷ said

   Bọn ôm chân chúng đang lãnh sổ hưu từ phương Bắc mà cô? nên họ phải ru ngủ nhân dân. Họ sợ phản ứng của người dân nên mới kêu 3 cái tàu quân sự của TQ tới hải cảng của thành phố có 8 triệu dân vào lúc này đấy cô ạ.
   Rất tiếc là những người Việt biết chuyện lại bí mật tiếp tay cho TQ vì lợi lộc riêng tư rồi trốn đi Mỹ.

 79. montaukmosquito said

  Kính Anh Ba về chuyện công hàm Phạm Văn Đồng

  Như em đã trình bày nhiều lần, VNDCCH có thể tán thành và ủng hộ chủ quyền của Trung Quốc ở bất cứ nơi đâu, có thuộc chủ quyền của mình hay không, cái đó không là vấn đề, vấn đề là giá trị pháp lý của bản công hàm chừng nào chính quyền đang tồn tại ở VN không còn tồn tại nữa mới hết giá trị . Giá trị pháp lý của nó là như thế này, việc ủng hộ và tán thành của chính quyền tự động xóa bỏ quyền tài phán và tranh chấp của chính quyền trên vùng lãnh thổ đó trong suốt thời gian chính phủ còn tồn tại . Lấy ví dụ, có thể sau này Mỹ và Trung Quốc tranh nhau Alaska, chính phủ đương nhiệm ở VN có quyền ra công hàm ủng hộ và tán thành chủ quyền của Trung Quốc hoặc Mỹ đối với Alaska. Nhưng nếu sau này phát hiện ra VN cũng có thể claim chủ quyền ở đó, VN đã tự động từ bỏ chủ quyền của mình cho tới khi một chế độ khác lên thay và chứng minh được chính phủ ký bản công hàm đó là vô nghĩa và không có tính chính đáng .

  Áp dụng lại cho bản công hàm Phạm Văn Đồng đối với Hoàng Sa-Trường Sa, VNDCCH có quyền ra bản công hàm ủng hộ và tán thành chủ quyền của Trung Quốc đối với Hoàng Sa-Trường Sa, nhưng nếu sau này VN có khả năng pháp lý để tuyên cáo chủ quyền trên Hoàng Sa-Trường Sa mà VNDCCH vẫn còn nắm quyền trên VN, VN không còn -vì đã tự động từ chối- quyền để claim vùng lãnh thổ đó thuộc về mình . Trong vụ này, Trung Quốc hoàn toàn có lý . Em cũng đồng ý luôn bản công hàm PVĐ không có ý bán nước, chỉ khước bỏ, từ bỏ, rũ bỏ chủ quyền của một phần đất nước .

  Cũng giống như lấy vợ và chơi bời ăn cháo trả tiền . Anh “mua” vui qua đêm từ một cô gái bán thân, khác với một người đành đưa chân, trao gửi số phận của mình cho gã Sở Khanh .

  Cách giải quyết của Trương Nhân Tuấn là khai phục VNCH, em nghĩ không phải là tốt nhất . Em nghĩ tốt nhất là phải làm sao, về mặt pháp lý, tước bỏ tính chính đáng của chế độ đương quyền mới có thể vô hiệu hóa bản công hàm Phạm Văn Đồng . Để nói rõ ra, không đồng nghĩa với việc khai phục VNCH.

  —–
  BTV: Cám ơn bác. Có nhiều điều cần nói quanh công hàm này, mặc dù đã có rất nhiều bài viết về nó. Hôm nay khi điểm bài đó, cũng như đã điểm qua các bài trước đây, thấy nhiều người cố cãi theo hướng này (chữ ký của ông PVĐ không có giá trị, hay ông PVĐ không có tư cách để ký – theo kiểu “nhổ rồi liếm” – excuse my language), nên em chỉ tạm bình luận vài dòng ngắn ngủi. Khi có thời gian em sẽ quay lại.

  • montaukmosquito said

   Còn ai cãi là VNDCCH không phải là CHXHCNVN, người đó chỉ tự lừa dối mình . Nó ngang với một người phạm tội giết người, chỉ cần đổi tên là trở thành vô tội .

   Đem ra bàn nhậu ngồi tán dóc thì sẽ nói lão này say, nếu không say cũng điên, hoặc tứ chi phải phát triển cỡ đại lực sĩ .

  • Lý Nguyên Bình said

   . . . trời đất, sao các bác cứ muốn phức tạp lên chi vậy ?

   Đơn giản thế này nhé, chiếc xe SH của A, do A mua và đứng chủ sử hữu, A đang sử dụng, như vậy B không thể viết giấy cho D chiếc xe SH của A được ! nếu B tuyên bố, cho D chiếc xe SH do A đang chiếm giữ thì hành động của B là phạm pháp.

   Ở đây chúng ta nên hiểu, VNCH là một quốc gia có chủ quyền ! điều này không thể phủ nhận !!!
   Khi ấy quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc lãnh thổ của VNCH.
   Như vậy PVĐ, hoặc VNDCCH không thể công nhận một phần lãn h thổ của VNCH là thuộc chủ quyền của TQ, mà việc công nhận này là thẩm quyền của tòa án Quốc Tế !
   Quan điểm của tôi bức công hàm của PVĐ, đơn giản nó chỉ là ý kiến của cá nhân ông PVĐ, chứ còn mặt pháp lí là nó vô giá trị.

   • montaukmosquito said

    Lúc đó đúng là chiếc xe thuộc về A, nhưng nếu B viết giấy công nhận -chưa cho, nhấn mạnh- chủ quyền của D với chiếc xe tức là nếu có xảy ra tranh chấp thì mặc dù có liên quan tới B hay không, B hoàn toàn không có quyền tranh cãi .

   • montaukmosquito said

    Cái chết đứng cửa tử ở đây là miền Bắc thanh toán xong miền Nam, chứ nếu không có “giải phóng” thì bức công hàm đó vĩnh viễn không có giá trị .

   • Vị Nhân said

    Thưa đôc giả Lý Nguyên Bình,

    Khi ông Th.T cuả nước VNDCCH gửi công hàm ủng hộ quyền cuả TQ trên HS, thì nhà nước này đã bao giờ “chính thức” coi VNCH là một quốc gia riêng biệt, chứ đừng nói đến là một quốc gia có chủ quyền? Dù dưới bất cứ lãnh vực nào, thì chính quyên Miền Bắc chỉ coi VNCH là “ngụy”, có nghĩa là không chính thống. Hơn nữa, VNDCCH luôn coi Việt Nam là một thực thể duy nhất, “nước VN là một, dân tộc VN là một…” vậy thì cái phần phía Nam, từ sông Bến Hải trở vào vẫn thuộc về một nước VN duy nhất, dưới cái nhìn cuả VNDCCH thì họ là duy nhất. Cả phần đất, con người phía Nam kia đều cũng “của” VNDCCH, thì Hoàng Sa, Trường Sa lại Không thuộc “chủ quyền” cuả VNDCCH hay sao? Hay là đất liền, nước của mày thuộc về tao, còn mấy hòn đảo chim iả kia… thuộc về mày?
    Lập luận Hoàng Sa thuộc về lãnh thổ VNCH được chính quyền VN đưa ra từ khi nào? Từ khi mất HS vào tay TQ năm 1974, trước đó, hay mới đây khi công hàm cuả TT Phạm Văn Đồng bị TQ tiết lộ và nhân dân lên án? Để “chữa cháy”, chạy tội cho chính quyền Miền Bắc, họ phải cố tìm một lý do khả dĩ làm yên lòng người dân VN là TT Phạm Văn Đồng không có thẩm quyền để ký Công Hàm vì ai lại cho, bán, đổi chác những gì không thuộc về mình?(Có đấy, bọn lưu manh, côn đồ, hay bọn trộm cướp có kể gì đến luật pháo hay luân lý đạo đức đâu. Thế thì ra cả cái chính quyền miền Bắc trước năm 1975 là trôm cướp, côn đồ, lưu manh à? Đâu có thế được, nên phải nặn óc ra những lý do khả dĩ). Vừa mới đây ông LS Nguyễn Trọng Quyết còn “tự sướng” cho là CT HCM đã “lừa” được Chu Ân Lai trong vụ Công Hàm PVĐ! Ôi sao lại có những luận điệu trẻ con đến như vậy! Xin hãy đem những “lý cùn” đó ra quốc tế xem họ coi cái chính quyền này thuộc loại gì?

    Nếu đã coi HS, TS là thuộc quyền quản trị, là lãnh thổ của VNCH, có nghĩa là VNCH là một quốc gia có chủ quyền, có dân, có đất, có những liện hệ ngoại giao quốc tế vì VNCH có “chân” trong mấy chục tổ chức cuả LHQ, thì giải thích sao cho thông khi VNDCCH tiến hành chiến tranh “giải phóng” VNCH? Xâm chiếm một quốc gia khác có chủ quyền thì luật Quốc Tế (LHQ) phán xử ra sao?

    Nói chung, bây giờ thì chính quyền VN chỉ nói quanh, chỉ chơi cái kiểu “mẹ hát con khen”, nói trong xó bếp cho nhau nghe, được lúc nào hay lúc đó, vì nhận HS là thuộc chủ quyền cuả mình cũng chết, vì tại sao lại công nhận quyền của ngoại bang trên đất nước mình. Mà bảo rằng HS, TS thuộc VNCH cũng…chết, mà chết về cách khác, lý do khác. vì tại sao, luật nào cho phép đi xâm chiếm lãnh thổ nước khác và đặt quyền thống trị lên nhân dân nước khác?

   • Trúc Bạch said

    he he he …

    Một “công văn” mà người gởi là ” Nước VNDCCH – độc lập – tự do – hạnh phúc….” (hàng chữ trên cùng của bức công văn),với câu mở đầu là “chình phủ nước VNDCCH….Công nhận, tán thành và tôn trọng tuyên bố của …blah blah blah…” …, cuối cùng có chữ ký và con dấu (to tổ bố) của Thủ tướng chinh phủ, thì không thể bảo đó là “ý kiến cá nhân” được ! Cãi kiểu này gọi là cải…cối – người ta cười cho .

    – Sau khi “Công Hàm” được gởi đi, và được đăng tải công khai trên báo Nhân Dân ( Chắc là ông Ls Nguyễn Trong Quyết không biết việc này )

    Mà bảo rằng vì Thủ tướng “vượt quyền” Chủ tịch nước, nên bản công hàm là vô giá trị thì vấn đề được đặt ra là :

    1 – Bức “công hàm” được đăng công khai trên báo nhân dân (một hình thức công báo), ông Chủ Tịch Hồ Chí Minh chắc chắn phải biết, nhưng tuyệt nhiên không ngăn cản, hay không tuyên bố thu hồi (không nói đến việc “chế tài” đối với ông thủ tướng lạm quyền)…thì bức công hàm đương nhiên có giá trị đối với chủ thể gởi (VNDCCH) và đối tác nhận (TQ), vì sự “mặc nhiên” tán thành của chủ tịch nước và toàn thể quốc hội nước VNDCCH

    2 – Bức Công Hàm này do P.V.Đ “lén lút” ký và gởi (kín) đến nỗi cho tới chết, Hồ Chí Minh (hoặc ông phó chủ tịch nước, hoặc ông chủ tịch quốc hội, ông phó chủ tịch QH .v.v…) cũng hoàn toàn không hay biết một tí gì về cái “công hàm P.V.Đ” này, nên những “thẩm quyền” nêu trên không thề phản đối hay thu hồi, hay tuyên bố vô hiệu hóa….do đó nó thành vô giá trí về mặt pháp lý !

    …Việc này nói ra có thuyết phục được “quan tòa” (nếu ta đưa vấn đề này ra “ba tòa quan nhớn) không ? – Chắc chắn là không vì cả anh, cả tôi, cả Ls Quyết, cả chúng ta không ai tin được cả (Nhưng nếu ông Ls Quyết nêu ra được một “tiền lệ” tương tự đã có, và đã được “quan tòa” chấp nhận…thì may ra có thể đánh được ‘case” này – nhưng chắc là không có, vì nếu có thì đảng và nhà nước “ta” đã làm rùi)

    Ghi Chú : Nếu một chính phủ VN tương lai (vì một lý do nào đó, một cơ may nào đó), can đảm tuyên bố vô hiệu hóa bản công hàm P.V.Đ 1958, và để được chấp nhận, thì dứt khoát phải (trước hết) “vô hiệu hóa” kẻ đã ra lệnh ký cũng như kẻ đã ký nó , vì chúng ta không thể cùng một lúc phủ nhận một văn bản trong khi lại xác nhận giá trị (gần như tuyệt đối) cái người đã ký văn bản này ( anh cho tôi quyền tuyệt đối đại diện anh, nên anh không thể phủ nhận cái văn tự bán nhà do tôi ký, dù căn nhà đứng tên của anh !)

    Cho dù ông Hồ và ông P.V.Đ bị vô hiệu hóa về mặt pháp lý cùng với giá trị của bức công hàm, thì họ vẫn phải chịu trách nhiệm về mặt đạo đức (bị nguyền rủa), vì một người lãnh đạo có đạo đức thì không thể – vì bất cứ lý do gì – chối bỏ “chủ quyền” lãnh thổ của VN – bởi lẽ – dù lãnh thổ đó là do ta quản lý hay do “địch tạm chiếm” thì cũng là của VN…ta (“Nước VN là một….” Hồ Chí Minh đã nói thế)

   • huonggianguic said

    Cả thằng cho và thằng nhân đều vô liêm sĩ. Không chuộc Tài sản của mình mà dám ký giấy cho. Thối không ngửi nổi.

   • MaoChiMinh said

    Thằng tàu nó lập luận như vầy : Miền Bắc đã từng tuyên bố rằng Miền Nam chỉ là vùng đất bị tạm chiếm , ” Nước VN là một Dân Tộc VN là một .Sông có thể cạn Núi có thể mòn song Chân Lý đó không bao giờ thay đổi ” Chính HCM đã nói câu này . Đã nhỏ con, ốm yếu mà còn láo , hay cãi bướng thì chúng vã cho ù ai cũng chả ai binh .

  • HTD said

   Cái này tôi thấy nó giống như vụ bảo lãnh của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeAbank), cứ phát hành thư bảo lãnh cho khách hàng (ký tên, đóng dấu hẳn hoi), nhưng khi đến hạn thực hiện nghĩa vụ thì cãi chày cãi cối rằng thư bảo lãnh phát hành không đúng quy trình, người ký thư không đúng thẩm quyền…?

   • Khách said

    Oan cho Hùng Dũng Sang Trọng quá! có cãi câu nào đâu, có bóp cổ mấy thằng dân và xử tù bloggers hay cãi thì có!

  • Gloomy 1721979 said

   Theo thiển nghĩ của em để đòi lại Hoàng sa phải phục hồi lại chế độ VNCH nhưng nghe ra điều đó khó như lên giời . Tại sao các bác không nói trắng phớ ra : Phải lật đổ cái nhà nước do đảng cs lãnh đạo này đi xây dựng một nhà nước mới và tuyên bố : Tất cả mọi công hàm , khế ước …về vấn đề lãnh thổ , lãnh hải , biển đảo của chế độ cũ đều không có giá trị pháp lý Sau đó trưng bày một loạt chứng cứ lịch sử ra toà án quốc tế xét xử ?

   • Vị Nhân said

    Mục tiêu là lấy lại HS, chứ không phải là phục hồi VNCH! Nếu chính quyền VN hiện nay bằng cách nào đó, thứ nhất hoá giải được CH PVĐ mà TQ đang dùng để “xiết cổ ” VN, thứ hai bằng bất cứ phương thức nào, lãnh vực nào, chính trị, lịch sử hay pháp lý mà lấy lại được HS, TS thì xin “bái cả nón lẫn áo tơi”, hoàn toàn ủng hộ chính quyền hiện nay chứ ai đi làm một việc ít có khả năng là phục hồi VNCH. Chính quyền VN qua các “học giả”, các nhà chuyên môn về lịch sử, về pháp lý…đưa ra đủ kế mà cũng chỉ nói cho nhau nghe, chứ đã có hành động gì để “đòi lại” HS ngoài vài lời lặp đi, lặp lại cuả Phát Ngôn Nhân Bộ Ngoại Giao là VN có đầy đủ bằng chứng về chủ quyền trên quần đảo HS. Chỉ nói suông như thế thì ích gì và đó phải chăng là sự bất lực trước TQ không chỉ vì v/đ quân sự kém cỏi mà còn vì những “bằng chứng” pháp lý kia đã bị những “thoả thuận” giữa hai bên trong quá khứ làm vô hiệu. CH PVĐ chỉ là một trong những “bí mật” bị lòi ra. Trong tương lai, khi chế độ này tiêu tùng, người dân sẽ được biết những chuyện động trời khó ai tưởng tượng ra được!

  • Thái Thú 3D said

   Cái công hàm của ông PVĐ đã được đem ra mổ xẻ từng câu chữ nhưng cuối cùng thì sao? Có vị lãnh đạo nào đã tuyên bố công hàm này không có giá trị không? Có lẽ đám lãnh đạo ngày xưa giở trò láu cá kiểu trẻ con với tụi tàu nên mới bị ” mở miệng mắc quai”? Tui cũng suy nghĩ như lời bình của BTV. Đây là sự tranh chấp nội bộ của những kẻ cùng chăn gối, không biết còn bao nhiêu chuyện còn chưa lộ ra nữa? Nếu đem ra toà án quốc tế tui nghĩ cơ may chiến thắng của csvn rất thấp trừ phi giải thể chế độ này và bầu cử thành lại chính quyền mới.

  • chibabuon said

   Mình tưởng mấy từ này chỉ bọn đầu đường xó chợ hoặc bọn bồi bút sở hữu thôi chứ! BTV anhbasam cũng sở hữu à?

 80. Long said

  (Trích) Ở Miền Nam từ 1954 – 1975, phong trào SVHS chống rất nhiều thứ: Chống độc tài gia đình trị Ngô Đình Diệm, chống Hiến chương Vũng Tàu của Nguyễn Khánh, chống độc tài quân phiệt,CHỐNG BẦU CỬ ĐỘC DIỄN NGUYỄN VĂN THIỆU, chống can thiệp Mỹ vào chiến tranh VN, chống quân sự hóa học đường, chống đi quân dịch, chống kiểm duyệt báo chí, chống Lonnol Kampuchia tàn sát dân Việt, chống Trung quốc xâm lược Hoàng Sa năm 1974… Chống ở đây chính là phản kháng những gì mà tuổi trẻ cho là sai trái, làm tổn hại đến lợi ích dân tộc và những quyền cơ bản của con người. ( Hết trích từ Hạ Đình Nguyên).
  —————————————————————————————————————————

  Trước đây có người bạn ở nước ngoài về và cho tôi một bản in bài viết của ông DƯƠNG VĂN MINH , đề cập đến bầu cử đọc diễn của ông Nguyễn Văn Thiệu.Các bác đang sống ở nước ngoài chịu khó tìm trên Gú Gồ chấm Tiên Lãng để xem nhé. Xin tóm tắc lại như sau :

  Ông Minh ra ứng cử tổng thống vì có 2 nguồn tài trợ:
  1/- Phía Hoa Kỳ đồng ý ủng hộ tài chính, và đã mở 1 tài khoản tại 1 ngân hàng của Nhật; ngân hàng này có chi nhánh tại Sài Gòn. Số tiền mà Hoa Kỳ bỏ vào tài khoản là 2 triệu USD. Ông Minh đã kiểm tra thấy có chăm phần chăm.
  2/- Phía MTGPMNVN, cụ thể là đại diện của ông Võ Văn Kiệt đến gặp và cam kết ủng hộ. Mặt Trận GPMNVN sẽ kêu gọi mà con nông dân ở thôn quê đi bầu và sẽ bỏ phiếu cho ông Dương Văn Minh.

  Như vậy tiền bạc để vận động đã có.
  Phe nông dân cũng đã đồng ý. Mặt trận GPMNVN đã ủng hộ thì chắc chắn thắng chăm phần chăm rùi, vì ở vùng xôi đậu rất khó kiểm soát nên 1 o du kích cho vô thùng phiếu 10 phiếu vẫn cứ được. Sau đó ông Minh theo định kỳ tiếp xúc với đại diện của Mặt Trận.

  Thời gian sau đó thì Mặt Trận không cho người đến gặp ông Minh nữa, sinh nghi ngờ nên ông DVM đã ra ngân hàng coi lại thì tài khoản đã trống trơn, không còn xu nào cả vì tụi Mỹ đã rút hết tiền lại rồi.Ông Minh cho rằng phía Mỹ đã đạt được thỏa thuận với MTGPMNVN nên 2 bên đã xù đẹp.

  Thất vọng nên ông DVM đã rút lui không ứng cử nữa, chuyện này đã đẩy ông Nguyễn Văn Thiệu vào chỗ đọc diễn.

  Lời bình của Mao … : Phía Mỹ và Mặt Trận đã lập bẫy để hạ uy tín cá nhân ông Thiệu hòng mở đường cho việc cắt viện trợ, Riêng ông Dương Văn Minh vẫn còn khí khái để nói lên điều này.

 81. quang dinh said

  CON CÙ VẦN XOAY
  *
  Bom VƯƠN lần lữa tịt ngòi
  Bởi bầy ác thú dội trôi tội mình
  Bao nhiêu chứng cứ chí minh
  Bỗng dưng lạc ngõ thình lình đổi thay
  Nạn nhân nuốt đắng ngậm cay
  Thượng tòa đút túi án đày ĐOÀN Gia
  Thông qua lỗi nhỏ phá nhà
  Giết người đền mạng chết cha dân thường
  *
  Năm mươi bảy triệu dưỡng thương
  Kẻ gây tội được hưởng lương đền bù
  Ruộng vườn gà chó chim cu
  Đầm đìa nương rẫy đảng thu hoạch giùm
  Bầy đàn thê tử chùm hum
  Cha con chồng mẹ trong cùm quan tham
  HẢI PHÒNG sức mấy hở hàm
  Quýt làm cam ngọt cam làm quýt chua
  *
  Dân oan cả nước mất mùa
  Nhân quyền dân chủ chịu thua lâu rồi
  Gọi em khô khốc đôi môi
  Những tràng đạn TIẾN thuốc mồi nơi đâu
  Trước khi em bắn bọn TẦU
  Hãy hạ ác bá cường hào nội xâm
  BA ĐÌNH thái thú nhẫn tâm
  Nặc nô HÀ NỘI phi luân cầm quyền
  *
  Một đồng nửa mảnh trăng duyên
  Giúp người yêu nước thệ nguyền toàn tâm
  Bazoca chớ bắn lầm
  Lục lâm thổ phỉ xuyên tâm từng thằng
  Tre già trông cậy trẻ măng
  Bút mài vũ khí chí hăng diệt thù
  Bây giờ cho đến ngàn thu
  Sao chưa tỏa sáng tù mù mãi ru
  *
  “Vần xoay cũng một con cù
  Trăm năm bông vụ vù vù cuộc chơi
  Chơi cho sáng mắt nhiều người
  Sạch lòng lắm kẻ hổn lười hại dân”
  TÂM THANH

 82. Hà Văn Thịnh said

  Đọc bài “Ngu chi ngu rứa” mà đau, mà xót cho cái lộng hành, ngu xuẩn của cái gọi là “văn minh” của đất nước THỜI xhcn. Càng đau đớn hơn nữa là Thành phố Vinh quê hương tôi – nơi tôi sinh ra và lớn lên (quê gốc ở Tiên Điền, Nghi Xuân, Hà tĩnh) lại có thể có những công sai hành xử phi nhân và vô pháp đến như thế! Lại nhớ ngày nào “bè lũ phản động” tụ tập nhau ở Vinh, uống rượu cùng NBG, Nguyễn Lân Thắng, Trương Dũng… Xin nhắn các anh (thật lòng): Nếu cần chỗ ở và hỗ trợ ít nhiều (ít nhất là khỏi bị phiền nhiễu)…, xin cho biết nhé. Dù đang ở Huế, vẫn có thể giúp được, bởi ở Vinh, có không ít người cùng tâm tư, hiểu biết như các anh, không sợ sự côn đồ của bất kỳ hạng người quyền thế nào. Các anh còn nhớ người bạn tôi đưa đến hôm đó – hắn cứ kỳ kèo bắt tôi cho “ăn theo” bằng được bởi ngưỡng mộ NBG, NLT vô cùng… Vả lại, cây ngay bóng tròn, có gì sai đâu mà phải sợ? Số điện thoại của tôi, đã gửi qua email của bác Nguyễn Tường Thụy. Chúc chân cứng để cho lũ dở chứng phải đầu hàng. Kính.

  • montaukmosquito said

   Bác đọc bài của ông già vô tri Phạm Toàn cho thư giãn đầu óc, không học được gì và không rút ra được kết luận gì cả . Thậm chí còn hiểu sai môn học nữa . Về mặt giải trí, rất có tác dụng .

 83. Theo các bác thì phiên tòa ngày hôm nay, 9/1/13 tại Nghệ An sẽ tuyên như thế nào?
  Có người dự thế này:

  —–
  Hoàng Đình Tân 02:48 Ngày 09 tháng 1 năm 2013
  http://googletienlang.blogspot.com/2013/01/hom-nay-81-nhom-tay-sai-viet-tan-se-ra.html?showComment=1357674525730#c1727237926455161488

  Theo suy nghĩ của tôi thì ngày mai sẽ không có án tử hình.
  Theo Cáo trạng, có 2 nhóm đối tượng bị truy tố theo 2 khoản khác nhau của Điều 79 BLHS:

  +Nhóm 1 Gồm các bị can Hồ Đức Hoà, Đặng Xuân Diệu, Lê Văn Sơn và Nguyễn Đặng Minh Mẫn tham gia tổ chức phản động “Việt Tân” với vai trò hoạt động đắc lực nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đã phạm vào “Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại khoản 1 Điều 79 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;
  + Nhóm 2 Gồm các bị can Nguyễn Đình Cương, Đặng ngọc Minh, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Văn Oai, Nông Hùng anh, Nguyễn Xuân Anh, Hồ Văn Oanh, Thái Văn Dung, Trần Minh Nhật, và Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc tham gia tổ chức “Việt Tân” hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân với vai trò đồng phạm, đã phạm vào “Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại khoản 2 Điều 79 Bộ luật Hình sự nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Ta lại xem xét thời gian gần đây có vụ truy tố theo Điều 79 BLHS là vụ Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Lê Côn Định, Lê Thăng Long bị tòa án nhân dân TP.Hồ Chí Minh đưa ra xét xử vào ngày 20 tháng 01 năm 2010.
  – Trần Huỳnh Duy Thức cầm đầu, ngoan cố bị tuyên án 16 năm tù giam.
  – Nguyễn Tiến Trung 7 năm;
  – Lê Công Định 5 năm;
  – Lê Thăng Long 5 năm.

  Ở vụ án này, các bị can hoạt động trong tổ chức khủng bố Việt Tân nên tính chất nghiêm trọng hơn.

  Như vậy, theo tôi, ở vụ án này, ngày mai sẽ tuyên:
  – Hồ Đức Hoà – 20 năm tù;
  – Đặng Xuân Diệu- 18 năm;
  -Lê Văn Sơn – 18 năm;
  – Nguyễn Đặng Minh Mẫn – 16 năm;

  Các bị can còn lại từ 7 đến 12 năm.

 84. lisa said

  Có ai biết tin của Người Buôn Gió ko?
  https://anhbasam.wordpress.com/wp-admin/edit-comments.php?comment_status=approved#comments-form

  —-
  BTV: Lái Gió vẫn còn bị CA giữ, bác ơi.

  • Nguyễn Trọng Tạo said

   Trong họa có phúc. Biết đâu lại có bài tường thuật thú vị của NBG về cuộc bắt giữ đê tiện này.

   • Hà Văn Thịnh said

    Chà, tuyệt bác Tạo à. Người ta đang cố tình bôi bẩn chế độ liên tục, mỗi ngày… Không hiểu sao mà từng đó “sáng suốt” không nhận thấy sự ê chề xấu xa ấy? Bác quen biết, thân thiết và được hơn nửa quan chức quê ta quý trọng đó. Em đang ngồi thở dài và “trách” bác đây…

 85. khoái ăn sang said

  an theo

 86. Dân mất Nác said

  Hai phần ba người TQ tẩy chay hàng Nhật (BBC)
  Các báo lại khoái đăng tin kiểu này lắm nhỉ ? Bởi Quốc gia nào cũng nghĩ TQ là thị trường tiêu thụ hàng hóa tốt nhất nên luôn bị TQ lợi dụng và chơi ép. Nếu các nước trên thế giới củng tẩy chay hàng TQ thì chính dân của chúng mới là kẻ chết trước.

  • Hà Văn Thịnh said

   Tôi thường nói với SV thế này: Nếu định mua một món hàng nào đó của TQ thì hãy thử nghĩ xem hàng VN tương đương có đắt hơn nhiều lắm không, chất lượng có xa lắm không; nếu không nhiều, các em nên gắng mua hàng Việt, bởi đó là bổn phận và nguyên tắc sống…

  • Ha Le said

   Ở Mỹ, ít là ở bang Washington em ở, hàng gia dụng và hàng điện tử, kể cà hàng cao cấp như iphone, laptop… của TQ phải nói là tràn lan thầy Thịnh ạ (mà có lẽ cũng tại em toàn chỉ đi những siêu thị bình dân thôi), đến nỗi muốn mua hàng của nước khác phải kiếm đỏ con mắt mới ra. Mua trên mạng thì càng dễ dính hàng TQ vì nhiều khi mình không biết trước được. Mặc dù vậy, em nhất định tẩy chay hàng TQ, không phải vì chỉ VN mình thôi, mà còn vì cả thế giới nữa.

   Bác DMN ơi, tớ mới mua được cuốn Chết Bởi Trung Quốc, bản dịch của TS Trần Diệu Chân, vừa mới phát hành ở Cali đó bác à. Đã đọc được 1/3 rồi. Cuốn sách đọc khá hấp dẫn, và càng đọc càng e sợ cái ông TQ. Tớ có gởi email đến dịch giả, góp ý rằng nên phát hành dạng ebook để người trong nước có thể đọc trọn cuốn. (Bên trang bauxitevn cũng có dịch vài chương rồi).

   • Dân mất Nác said

    Cali này cũng có khác chi, hàng Tàu tràn ngập. Mua món gì cũng phải tìm xuất xứ, cứ đồTàu thì vứt. Hàng Tàu nhiều đến độ mà chính thằng TQ còn nghĩ rằng nếu nó ngưng không cung cấp hàng cho dân Mỹ nữa thì dân Mỹ sẽ làm loạn vì thiếu hàng hóa tiêu dùng, có lẽ vì thế mà Tàu nó coi khinh thằng Mỹ ra mặt đấy, nó nghĩ rằng chửi Mỹ cũng như chửi mấy ông NNVN vậy mà.

  • huonggianguic said

   Tẩy chay hàng trung Quốc đi bà con.

 87. Dân mất Nác said

  Good morning!

 88. binh boong said

  Tham gia

 89. Ha Le said

  (Thao) thức cùng xóm tem!

 90. Ven đô said

  Good morning! Sang năm tới Hoàng sa

 91. Thành said

  Em đã trở lại, nguy hại như xưa!

  • Thành said

   Tin bùm!
   Gia đình chúng tôi vô cùng sửng sốt báo tin: Đại ka băng cướp đờ cờ sờ “ốc” NT Dõng đã đột ngột hi xing hồi 25h ngày 30/02/2013.
   Lễ viếng và hỏa mai sẽ được diễn ra cùng ngày.
   Chúng tôi xin thông báo và đề nghị 07 vị và gia đình sau đây đến viếng có mang theo vòng hoa (theo Nghị định)
   1. NVHường; 2. NSHủng; 3. NBThan; 4. TĐQuan; 5. NPLú; 6. …; 7. …
   Xin hết!

 92. Long said

  !

 93. Cục Đất said

  t

 94. xamuttite said

  Tịnh tâm!

  ——–
  BTV: Chà, bác XMTT lặn đi đâu bấy lâu mà hôm nay mới xuất hiện?

 95. Quan Su Quat Mo said

  d


  BTV: Chúc mừng bác QSQM đã giựt được tem trên tay của 7 bác khác!
  Thân chúc các bác một ngày thứ tư bình an trong khi chờ đợi kết quả phiên tòa ở Nghệ An.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: