BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Ba, 08-01-2013

Posted by adminbasam trên 08/01/2013

NỔI ĐIÊN! 11h50′ – Đây! “Món quà” cho cuộc đón rước 3 tàu chiến Trung Quốc vào Sài Gòn: Hải quân Trung Quốc chặn tàu cá Việt Nam bị nạn vào Hoàng Sa tránh bão (Infonet). “Trung tâm PCLB miền Trung – Tây Nguyên (đóng tại Đà Nẵng) cho biết, hiện có hai tàu cá của Việt Nam (1 tàu bị nạn và 1 tàu đến cứu hộ) xin vào đảo Bom Bay (trong quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam) lánh nạn và sửa chữa hư hỏng nhưng bị tàu hải quân Trung Quốc ngăn chặn nên phải neo đậu giữa biển trong điều kiện gió cấp 6 – 7.”  Nguyễn Chí Vịnh, Nguyễn Thế Kỷ thử trả lời cho công luận vụ này coi?!

15h55′ – Tàu Trung Quốc chặn hơn 20 tàu cá Việt Nam vào Hoàng Sa trú bão (TP).

—–

21h50′: Blogger Bùi Hằng: “Nguyễn Lân Thắng gọi điện và báo tin cho tôi: hiện công an thả anh và anh Trương Văn Dũng ra bến xe cùng đồ đạc. Riêng Người Buôn Gió không có thông tin gì. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tình trạng của các bạn mình. Mong mọi người cùng hiệp thông. Chúng ta tiếp tục gọi về công an thành phố Vinh , nơi giam giữ trái phép những người đi coi phiên tòa hôm nay”.

20h40′: Độc giả N.D. nhắn trong comment “TIN KHẨN: Có người báo. Đã gọi điện đến khách sạn Thành An (0383.588.366 – nơi Lân Thắng, NB Gió và Trương Dũng bị bắt sáng nay) được lễ tân xác nhận là chưa thấy 3 anh về KS. Lúc sáng bị bắt đi, có mang hết đồ đi rồi. Như vậy, tin các anh được thả và đang bị câu lưu tại KS và phải tắt máy ĐT là tin giả nhằm che giấu việc các anh hiện đang bị giam giữ trái phép. Đề nghị cộng đồng mạng lên tiếng…“. Theo tin từ DLB đưa lúc 15h: Tin cho biết, hiện có 3 người đến theo dõi phiên tòa đã bị công an bắt giữ là blogger Người Buôn Gió (Bùi Thanh Hiếu), Nguyễn Lân Thắng, Trương Văn Dũng.  Hiện cả 3 người đang bị giam giữ tại trụ sở CA Thành phố Vinh.

H3

Trong phòng xử án tràn ngập công an. Anh Đặng Xuân Diệu trước tòa.  Photo: Báo Tuổi Trẻ

18h: Phiên tòa đã kết thúc ngày xét xử đầu tiên. Ngày mai phiên tòa sẽ tiếp tục.

16h10′: Nhà báo Trần Quang Thành phỏng vấn cô Phương, em gái thanh niên yêu nước Nguyễn Đình Cương:

15h30′: Tin từ Thành phố Vinh cho biết, nhân dân đến dự tòa đã bị đàn áp đổ máu. CA vừa đánh gục 1 người, hành hung thêm nhiều người khác, 1 người đã bị CA đánh gây thương tích, 2 người khác đã bị bắt đi. Lực lượng CA, dân phòng đang tỏ ra vô cùng hung hãn, sẵn sàng lao vào đánh đập bất cứ ai.

14h: Thông tin từ Thành phố Vinh cho biết: Hiện nay những người sau đây đi vào Thành phố Vinh nghỉ tại khách sạn đang bị bắt giữ vào Công an Thành phố Vinh gồm: Người Buôn Gió, Nguyễn Lân Thắng, Trương Văn Dũng. Công an đang lập biên bản ghi lời khai của những người này. Trả lời vào biên bản của Công an Thành phố Vinh, ông Trương Văn Dũng nói: “Tôi xác định các anh bắt tôi vào đây là trái pháp luật, ghi vào đi”.

Ngoài ra, sáng nay Lã Việt Dũng bị bắt vào đồn vô cớ, bị truy hỏi về việc chụp ảnh, anh trả lời: “Ở đây không có biển cấm quay phim, chụp ảnh nên không thể bắt tôi khi chụp ảnh ở đây”. Thật bất ngờ, câu trả lời hết sức “cùn” mang đặc tính riêng Công an Thành phố Vinh và công an Việt Nam là: “Ở đây có biển ghi khu vực cấm, tức là cấm tất cả”. Tất nhiên là Lã Việt Dũng đã không chấp nhận và sau khi đuối lý họ đã phải thả anh ra.

12h15′: 1 CTV từ Thành phố Vinh gửi tin: “Sáng nay đã có 11 nạn nhân bị thẩm vấn tại Tòa, sau các thủ tục ban đầu, Tòa đã đọc cáo trạng cho từng người. Các nạn nhân đã bị thẩm vấn từng người một, tất cả đều khẳng định rõ ràng những việc mình làm là vô tội, với tinh thần yêu nước, chống Trung Quốc xâm lược và vì cộng đồng dân tộc, đất nước này. Với tinh thần và những việc làm yêu nước đó, họ hoàn toàn không có tội.

Còn Tòa và Viện Kiểm sát muốn kết tội họ theo lệnh Đảng Cộng sản, thì những kẻ kết tội phải chịu trách nhiệm trước dân tộc. Tin cũng cho biết, các nạn nhân ra tòa đều mặc quần áo bình thường, thái độ tươi tỉnh, phấn khởi vì được làm chứng cho Sự thật – Công lý – Hòa bình và được nói lên tiếng nói của lòng dân, của mỗi người dân Việt Nam trước cái gọi là Tòa án của bạo quyền, của ma quỷ.

Thông tin còn cho biết thêm, tất cả người nhà, thân nhân hiếm hoi được vào Tòa hôm nay đều bị thu giữ máy điện thoại và đều bị hạn chế. Những thứ đã tiếp tế cho các nạn nhân thời gian gần đây ở các trại giam, các nạn nhân không nhận được. Đây là hành động vô nhân đạo của nhà cầm quyền Việt Nam đối với các nạn nhân trong thời gian qua. Paulus Lê Văn Sơn, người được gia đình gửi quần áo vét cũng không nhân được trước khi ra tòa.”  Thông tin tổng hợp về phiên tòa xử 14 thanh niên Kitô giáo yêu nước tại Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An (NVCL).

11h55’– Video: CA, dân phòng dày đặc bên ngoài phiên xử 14 người yêu nước tại Nghệ An (DLB).

10h18′: Đã có các cha Quang đang tới cùng với cha Thục và Cha minh. Cha Thượng Nam cũng đã đến đồng hành với hai cha và mọi người.

H2

Ảnh: Facebook Hư Vô

10h15′: Hiện đã có thêm cha FX Đinh Văn Minh cùng đồng hành với mọi người, dân phòng, công an và côn đồ đang gây sự với hai linh mục là cha JB Nguyễn Đình Thục và cha FX Đinh Văn Minh. 

10h10′: SOS: Bà Nguyễn Thị Hóa, mẹ của anh Nguyễn Đình Cương đã bị công an hành hung, phải đến bệnh viện phành phố. Anh Nguyễn Đình Cương là 1 trong 14 người ra tòa sáng nay.

10h05′: Hiện tình hình ở số 119 Minh Khai vẫn rất căng thẳng. Lực lượng công an đòi kéo cha Thục đi, không cho cha cầu nguyện cùng giáo dân. Bà con giáo dân đang hết sức bảo vệ Cha.

9h:45: 1 CTV cho biết, tại số nhà 119 MK Cha JB Nguyễn Đình Thục cùng giáo dân cầm tay nhau hát kinh hòa bình. Đang trong lúc Cha Thục cùng giáo dân cầu nguyện thì lực lượng công an đã đến đàn áp – không cho Cha cùng giáo dân cầu nguyện.

9h30′: Em Trần Hoài Tô, em gái của anh Trần Hữu Đức, người thanh niên công giáo vừa bị kết án 3 năm tù vì tội yêu nước, vừa bị công an mặc thường phục đòi bắt đi. Tin từ DLB: TP Vinh bị phong tỏa, CA dày đặc bên ngoài khu vực tòa án. 9h15′: Lúc này có khoảng hơn 200 người dân tập trung tại đầu đường Nguyễn Thị Minh Khai, cách khu vực tòa án 200m. Hiện tinh thần của tất cả mọi người rất mạnh mẽ. Theo ghi nhận, linh mục Nguyễn Đình Thục cũng có mặt trong đoàn người trước cổng tòa án.

9h05’: Tin từ blogger Trần An: Hiện nay tất cả mọi người đang nắm tay nhau để cầu nguyện.

8h55’: Đoàn Đà Lạt đã bị tách ra thánh hai nhóm, một nhóm 8 người đang đứng tại 54 Nguyễn Thị Minh Khai, còn nhóm kia thì mất liên lạc. Cha JB Nguyễn Đình Thục Cũng đã có mặt cùng với mọi người tại đầu đường Nguyễn Thị Minh Khai.

8h40’: 1 CTV nhắn tin: Đoàn Đà Lạt bị một lực lương hùng hậu có cả công an và quân đội, gần một trăm tên chặn ngay tại đầu đường Nguyễn Thị Minh Khai. Hiện tại có hơn một trăm người tham dự đã vào đc phía trong của bọn chúng, nhưng nó lại không cho ra nữa, còn lại tất cả bị chặn trước cây xăng và khu vực tam giác quỷ“.

Tin từ blogger Người Buôn Gió: Có 20 dân phòng, công an, an ninh rồi. Giờ đổ thêm một xe 20 người nữa bao vây khách sạn. Ba thằng mình nguy hiểm vậy sao? Cùng thời điểm, có khoảng 30 giáo dân đã tập hợp gần hàng rào. Một chiếc xe chở 20 công an dân phòng vừa chạy ra khỏi khuôn viên tòa án, có thể đàn áp bà con chỗ khác.

6h30′: Blogger Trần An: 6H – Hiện nay đoàn đã bị các CSGT bắt xuống xe và đoàn đã chọn phương án đi bộ để đến tham dự phiên tòa, đoàn người tham dự bộ hành chỉ còn cách tòa án 10km. Tại ngã ba Quán Bánh có chừng 40 cảnh sát các loại đang làm nhiệm vụ, tất cả ngõ vào TP Vinh đều bị công an phong tỏa.

H2 .

6h15′: Công an Vinh trấn áp các nhà nghỉ khách sạn trong đêm (Chuacuuthe). “Theo một số nguồn tin từ Vinh cho biết: Hiện nay các cán bộ an ninh cấp cao đang đổ về thành phố Vinh. Đã có các xe chuyên dụng để trấn áp đám đông tập kết về khu vực báo Công an Nghệ An, khu vực tượng đài Hồ Chí Minh…”. – Tường thuật thân nhân của các TNCG trên đường tới dự phiên tòa (Tạo vật hèn mọn).

2h30’: Blogger Bùi Hằng: “Kính thông báo đến toàn thể bà con, lúc 1h 54 phút, 27 công an đang bao vây nơi nghỉ của một số anh chị em vào Vinh xem phiên tòa xử các thanh niên công giáo. Nhóm đang bị bao vây tại nơi nghỉ 158 Nguyễn Thái Học – Thành Phố Vinh- Nghệ An gồm Nguyễn Lân Thắng, Người Buôn Gió… Mới nhận thông tin trên. Bà con anh chị em ở Vinh xem hỗ trợ…”

Nóng: 2hBlogger Người Buôn Gió, Nguyễn Lân Thắng và Trương Văn Dũng bị công an kiểm tra (NBG). NBG: “Lễ tân con gái gọi mở cửa có việc, mình nhất quyết ko mở vì lý do sợ bị vu hiếp dâm. Có tiếng gọi xưng là công an kiểm tra, mở cửa 5 cảnh sát, hai trung tá an ninh và ba người trung niên thường phục xông vào. Một trong ba người này nói là chỉ huy đòi kiểm tra hành lý, mình hỏi kiểm tra phải có chuyên đề, pháp lệnh, luật tố tụng. Họ đòi đưa về trụ sở mình bảo thế là bắt ngưới bất hợp pháp. Giờ họ đứng canh cửa cầm dùi cui cho mình không ra, thế là giam giữ người bất hợp pháp“.

—-

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– Hướng về biển Đông (TN). – Tin nổi không, Ban Tuyên giáo TW Khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ ?(TN). – Giao ban công tác tuyên giáo các đảng ủy thuộc TW (TTXVN). – Những kỷ lục về môi trường – biển đảo Việt Nam (Petrotimes). – Gần 300 lượt tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng biển Đà Nẵng (PNTP/Petrotimes).  – 1538. MỘT LƯỢNG LỚN TÀU CÁ TRUNG QUỐC XÔNG VÀO NAM HẢI – QUÂN VIỆT NAM KHÔNG HỀ DÁM RA TAY (Ba Sàm/ junshi.xilu.com).

VN diễn tập bắn đạn thật ‘quy mô lớn’ (BBC). – Việt Nam tập trận quy mô lớn kể từ 1975 (BBC). – Hình ảnh quân đội Việt Nam diễn tập quy mô lớn (Sống Mới).

Biển Đông 2013 : Nguy cơ đối đầu Việt – Trung (RFI). GS Ngô Vĩnh Long: “Về phần Việt Nam quyết định tuần tra trên Biển Đông, tôi nghĩ rằng Việt Nam không đủ sức để làm việc này. Việt Nam chỉ nói để cho có nói”. Đúng vậy! Nên hai chữ “đối đầu” nghe vừa hài vừa dễ thành ra đánh lừa dư luận.

Biển đông nóng dần, Tàu sẽ hóc xương tại biển Đông –  Mỹ huy động tất cả các loại máy bay tàng hình bao vây Trung Quốc (VN Defence).   Mỹ-Trung: Cuộc song đấu thế kỷ (Grasset/ Thụy My). Việt – Trung: quyết đấu bằng… “tình hữu nghị”!   – Mỹ lo sợ ‘Vạn lý trường thành dưới lòng đất’ của TQ (Zing).

TQ “rủ” Philippines khai thác dầu ở Trường Sa, Syria căng thẳng (PN Today).  – Philippines thận trọng trước đề nghị thăm dò dầu khí với TQ ở Biển Ðông (VOA).  – TQ kêu gọi Philippines chớ làm phức tạp thêm tranh chấp Biển Đông (VOA).  – Philippines dè dặt về hợp tác dầu khí ở biển Đông (PLTP). – Philippines thận trọng với “dụ dỗ khai thác chung” của TQ ở Biển Đông (GDVN). – Hợp tác Nhật – Phi trên biển (RFA).

Biển Đông và Đài Loan 2013 (TVN).

– Nhật Bản phản đối tàu Trung Quốc xâm phạm lãnh hải (ANTĐ). – Bốn tàu hải giám Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Senkaku (RFI). – Tàu Trung Quốc ngang nhiên chọc tức Nhật Bản (VnMedia).

1<- Trưa qua chúng tôi đã đưa tin, hình ảnh liên quan việc 3 tàu TQ có số hiệu 548, 549 và 886 đã cập cảng Sài Gòn trong khi tất cả “lề phải” đều im lặng. Mời bà con xem thêm ảnh: Tàu chiến Trung Quốc thăm cảng Sài Gòn ngày 07/01/2013 (FB Anton Le/ Dân Luận). Một độc giả đã ra ngoài cảng SG nhắn tin: “An ninh bao vây cảng SG dữ quá, tôi mới lú cái máy ảnh ra là bị dẹp rồi. Phải có máy lớn mới chụp rõ được”.

– Báo Tàu dám đưa, còn các nhà báo ta thì đã bị khóa miệng, nên không nhà báo nào dám lên tiếng: Chuyến thăm đầu tiên của đội hộ tống hạm Hải quân Trung Quốc đến TPHCM: 海军护航编队首次访问越南胡志明市 (Navy.81.cn). Mời bà con xem bản dịch của Hội những người đã từng đi biểu tình chống Trung Quốc. Một CTV gửi tin: “Ban TH TW có thông báo: Đến ngày 11/1/2013, sau khi 3 tàu chiến TQ đã rút khỏi cảng SG thì mới được đăng một mẩu tin ngắn về việc này, không đưa trước nhằm loại trừ trường hợp ‘thế lực thù địch’ lợi dụng biểu tình những ngày tàu chiến TQ chưa về”.

Trong vụ này có thể nhận xét vài điều:

1- Trong thời điểm hiện nay, việc mời lũ xâm lược vào, mà lại bằng tàu chiến là một quyết định cực kỳ tệ hại và rất đáng ngờ.

2- Không loại trừ có cả ý đồ vừa giúp chúng diễu võ giương oai, đe dọa quân dân ta, vừa lại là trò “diễn biến hòa bình”, làm quân đội ta mất cảnh giác.   

3- Việc không cho báo chí đưa tin (ngay?), bề ngoài ra điều muốn giảm bớt tính chất “hữu nghị”, “quan trọng”, nhưng thực chất là lo sợ làn sóng phẫn nộ trong mọi tầng lớp nhân dân, kể cả cán bộ, đảng viên các cấp.  Thậm chí, trò lén lúc này cũng là để lấy lòng chúng thêm, vì lo sợ cả những hành động làm xấu mặt “bạn vàng” có thể xảy ra, như biểu tình, căng băng rôn gần khu vực cảng, ở những nơi thủy thủ đoàn lui tới v.v..

4- Cuối cùng là câu hỏi cần được đặt ra: phải chăng đang có hy vọng hèn hạ nào đó vào một lời hứa lèo của lũ bành trướng gian giảo này?

Báo húy online (Hiệu Minh). “Biết nhục nhưng đang yếu nên nhịn đó thôi, các bác giải thích thế. Tất cả có đảng và nhà nước lo.  Hoặc còn nhiều lý do khác, không loại trừ đó là lệnh của những kẻ ôm chân Bắc Kinh.  Để cho báo chí tiện đường làm ăn, bạn đọc đỡ hiểu lầm và dân chúng biết rõ lịch sử nước nhà, nên chăng Bộ 4T nên ra thông tư về húy kỵ như thời phong kiến.  700 tờ báo nên dùng một từ điển gọi là Báo Húy online và Ban Tuyên giáo TƯ nên cập nhật thường xuyên. Cánh blogger sẵn sàng tham gia miễn phí”.

– Quá hay: “Từ điển Ngôn ngữ của Đảng Cộng sản Việt Nam” (viet-studies). “đồng chí X;  Tư ếch sờ;  Hùng móm;  Trọng lú;  Dũng bựa;  Tư ngơ;  Thuý polymer…  Trọng mà chẳng Sang, chỉ hèn; Dũng mà không Hùng, chỉ gấu; Hung hăng như Đinh La Thăng, Quệ xệ như Vương Đình Huệ; Cười như Mạnh/ lạnh như Anh/ ăn như Dũng/ mếu như Trọng/ im lặng như Hùng/ tỉ tê như Sang/ vội vàng như Rứa/ Thanh Vịnh nổ Bình Bình (Tứ lựu đạn)…”. Còn thiếu Bình ruồi.

Tường thuật 25/8/1978 về Lê Đình Chinh (BBC).  – Minh Diện: AI ĐỤC BỎ ĐƯỢC BIA TRONG LÒNG NGƯỜI? (Bùi Văn Bồng). – TÔI BĂN KHOĂN LẮM (Trí Nhân Media). “Người viết báo phải trách nhiệm với những gì mình viết ra là hoàn toàn đúng đắn. Vì thế nhà báo cần cân nhắc kĩ trước khi đặt bút, nếu thấy chưa chuẩn hay lăn tăn thì nên dừng lại”.

Trao đổi tiếp quanh việc di dời hài cốt Liệt sĩ Anh hùng Lê Đình Chinh về quê nhà.

1- Việc di dời: Tìm trong các tin, bài của các báo, cuối cùng cũng được biết quyết định này là theo tâm nguyện của gia đình anh LĐC từ lâu, thế nhưng, duy nhất có Dân trí cho biết là “vì nhiều lí do, nguyện vọng trên chưa được đáp ứng”. Vậy đó là những lý do gì, tại sao không thể nói? Việc để phần mộ của anh, một biểu tượng chống quân Trung Quốc xâm lược tại tuyến đầu biên giới, nơi anh cùng bao chiến sĩ, đồng bào đã ngã xuống, có ý nghĩa gì, chắc dễ hiểu? Nó càng dễ hiểu với phương pháp tuyên truyền của những người cộng sản suốt 80 năm qua. Vậy mà, trong khi lúc này, phía TQ liên tiếp xâm lấn trên biển, còn VN thì có vẻ như đã thúc thủ, thì mới “xảy ra” việc di dời này, liệu có phải chỉ là sự “trùng hợp ngẫu nhiên”?

2- Việc đưa tin: Không phải chỉ gần đây báo chí mới “tự bịt miệng” khi nói về kẻ thù đã giết anh. Gần 2 năm trước, từ tháng 2/2011, báo Thanh niên, trong bài Lê Đình Chinh trong ký ức người mẹ, cũng đã có đoạn “bọn côn đồ từ bên kia biên giới kéo sang” mà không rõ chúng từ nước nào. Tin, bài về LĐC trong mấy năm nay rất 2hiếm, nên không có điều kiện so sánh với các báo khác.

Thế rồi lần này, một mình Thanh niên “xông pha” với 2 bản tin cùng vạch mặt bọn xâm lược Trung Quốc. Có độc giả đã lo cho Thanh niên, nhưng cũng có người đặt vài dấu hỏi, trong đó có thắc mắc sao các TBT các báo không liên lạc với nhau, cùng nhất loạt đưa tin, để Ban Tuyên giáo khó mà tùy tiện xử lý. Đây là một “chiến thuật” tranh đấu với những kẻ “nội gián” giấu mặt.

Còn nhớ mấy năm trước, khi TS Cù Huy Hà Vũ kiện thủ tướng, trong giao ban báo chí có thông báo chỉ để trang web Chính phủ đưa tin thôi, các báo đài không được đưa lại. Thế rồi, không hiểu có sự “thông đồng” không, mà nhiều báo, đài vẫn đăng, đưa tin lại. Êm chuyện, có lẽ vì khó có thể xử lý cùng một lúc nhiều báo “vi phạm”?

Một câu hỏi khác liên quan đến việc xử lý các báo, đó là cái “án treo” kỷ luật nhiều báo đài mà Phó Ban Tuyên giáo Nguyễn Thế Kỷ thông báo, cho tới nay đã gần 1 tháng mà chưa thấy kết quả. Liệu nó sẽ được rút lại, do sức ép dư luận, hay sẽ được “treo” tiếp dài dài, để nâng cao năng lực … “tự kiểm duyệt” của các báo, như vụ đưa tin về Liệt sĩ Lê Đình Chinh?

– DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI KÝ TÊN KÊU GỌI THỰC THI QUYỀN CON NGƯỜI (TỪ ĐỢT 1 ĐẾN ĐỢT 11) (BoxitVN). Đến 1.055 người.

Khi lịch sử do quyền lực chính trị tạo ra (RFA). “Thật ra, sự bế tắc lý luận của ĐCSVN là hệ quả tất yếu của lịch sử đảng. Khi một chủ thuyết chính trị đã trở nên lạc hậu và phi thực tế thì nếu người ta không mạnh dạn quẳng chúng vào sọt rác, họ sẽ phải vô cùng vất vả để bảo vệ nó, chứ chưa nói gì đến áp dụng”.

Đảng ‘không đứng ngoài pháp luật’ mà đứng trên pháp luật? (BBC). – Tầm Xuân – Gào, rú, hú, hét để bảo vệ Điều 4 Hiến pháp (Dân Luận). – Đừng để các dân tộc khác kinh rẻ dân tộc Việt nam !!! (DĐCN).

CHỦ TRƯƠNG CHỈNH ĐỐN ĐẢNG CÓ VẺ ĐÃ HỤT HƠI TỪ THÁNG 8/2012 QUA MỘT CÔNG VĂN CỦA BỘ CHÍNH TRỊ (Phạm Viết Đào).  – ĐỪNG BIẾN ĐẢNG CSVN TRỞ THÀNH KẺ THÙ CỦA NHÂN DÂN! (VLB).

– Bùi Tín: Một trung úy và 49 ông tướng (VOA’s blog). “…bây giờ là hơn 180 ông tướng và 200 đại tá riêng ở tại bộ. Thật là lạm phát sỹ quan! Chỉ tính riêng các khoản chi tiêu để trả lương và đài thọ nhà cửa, xe cộ, nhân viên phục vụ cho các ông tướng này không thôi cũng đã ngốn hết một phần đáng kể của ngân sách toàn Bộ Công an”.

Các thanh niên Công giáo và Tin Lành sẽ bị xét xử vào ngày 8/1/2013 (RFA). Công an đã vào nhà xe trong huyện nói không được chở người Công giáo từ ngày 1 đến ngày 10. Vì thế nay phải thuê xe ngoài huyện, mà như thế là đắt gấp đôi”.7g30 ngày 08/01/2013 xét xử các thanh niên Công giáo và Tin Lành tại tòa án tỉnh Nghệ An (Chuacuuthe). – 8/1: 14 người yêu nước ra tòa tại Nghệ An (DLB).

Paulus Lê Sơn mặc áo veston ra tòa, Paul Minh Nhật tự bào chữa (Chuacuuthe).  – Thư gửi cha mẹ của bạn Trần Minh Nhật trước khi bị bắt (DLB). – Sẽ có trấn áp tại phiên tòa tại Nghệ An ngày 08/01/2013? (Chuacuuthe).  – Thân nhân các thanh niên Công giáo Vinh bị công an chặn trên đường tham dự phiên tòa   –   Lời kêu gọi của gia đình các thanh niên Kitô hữu sắp bị xét xử (Chuacuuthe). – Dấu chỉ hùng hồn cho sự cáo chung của Đảng cộng sản! (DLB).

Việt Nam đưa 14 thanh niên Công giáo và Tin Lành ra tòa ngày 08/01/2013 (RFI). – Cập nhật trường hợp 17 thanh niên Công giáo bị giam tại Việt Nam (VOA). GS Allen Weiner: Tôi cho rằng các luật lệ mà Việt Nam dựa vào để buộc tội những người thực thi các quyền này như điều 79 hay 88 ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’ hay ‘tuyên truyền chống nhà nước’ là các điều luật vô hạn, với câu chữ mơ hồ, không phù hợp với một nhà nước pháp quyền”.

Phiên Tòa “Công Khai” Xét Xử 14 Thanh Niên Công Giáo Và Tin Lành   –   Tổng hợp một số tin tức, hoạt động hướng về phiên tòa xét xử các thanh niên vào ngày mai, 8/1/2013  (TNCG). – Xét xử 14 thanh niên Thên Chúa Giáo: Khi kẻ tội phạm ngồi ghế quan tòa… (Cây DC, trái TD).

3<- Giám đốc NED nhận định về trường hợp LS Lê Quốc Quân (RFA).  – Trước khi bị bắt, Luật sư Lê Quốc Quân đã để lại những lời tâm huyết (Nguyễn Tường Thụy). “Là một Luật Sư bất đồng chính kiến, tôi có thể gặp những khó khăn hoặc bị tù đày.  Bởi vậy tôi viết thư ngỏ này trình bày những điều, phòng sau khi mình không còn được tự do thì sẽ có nhiều thông tin không chính xác… Tôi xin đón nhận mọi khó khăn như những món quà mà Tổ Quốc đã trao tặng cho mình. Tôi chịu trách nhiệm cá nhân về những hành vi của mình…”.

– Minh Diện: SAO LẠI RIẾT RÓNG VỚI CẢ HỒN NGƯỜI QUÁ CỐ ? (Bùi Văn Bồng).

– Nguyễn Hưng Quốc: Ở đâu cũng thế (VOA’s blog). Mỗi khi chúng ta bàn đến một khuyết điểm nào đó ở Việt Nam, không thể bào chữa, những người bênh vực cho chế độ thường đưa ra luận điểm: Những khuyết điểm như thế ở đâu mà chả có?”

Lê Vĩnh – Trận tuyến cuối năm = Niềm hy vọng cho năm mới? (Dân Luận).

Phó Thủ tướng yêu cầu nghe lại vụ Tiên Lãng (GDVN). – Tiếp tục diễn hề (Xuân VN). “Hết ông thủ tướng ba trợn diễn hề chỉ đạo nào sai luật, nào cưỡng chế trái luật, nào thu hồi quyết định cưỡng chế, nào đền bù oan sai…sau một năm đau thương chồng chất đến với gia đình ông Vươn, nay ông PTT tiếp tục diễn hề”. – Truy tố nguyên chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng (NLĐ). – Truy tố thêm 5 quan chức vụ Tiên Lãng (TT/ CafeF). – Vụ “Hủy hoại tài sản” tại Tiên Lãng (Hải Phòng): Nguyên Chủ tịch huyện Tiên Lãng thoát tội hủy hoại tài sản (DV). – Nguyên chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đối mặt với án tù từ 6 tháng – 5 năm (LĐ). – Vụ Đoàn Văn Vươn:Đã có bản cáo trạng truy tố nguyên CT huyện Tiên Lãng (GDVN).

– Đất ở mấy chục năm, người khác được sổ đỏ (TT).

– Tô Văn Trường: Hố sâu cũng tương ứng với tai ương đã dựng (BoxitVN). – Mong ông Thanh đừng vì ‘tế nhị’ mà nhụt chí (VNN). Ối giời tếu quá! “Người dân cũng mong truyền thông bớt ồn ào để Trưởng Ban Nội chính TƯ yên tâm làm việc.”Khó hiểu (Nguyễn Vĩnh). “Một điều lạ là mới đây tình cờ mình phát hiện ra, đối với ‘cùng một sự kiện diễn ra’ ngay trên đất Đà Nẵng mà hai tờ báo mạng chính thức của Thành phố này phản ảnh lại hết sức khác nhau”. – “Ông Nguyễn Bá Thanh trên đe dưới búa cũng khổ” (Kiến thức). – Người tiền nhiệm: “Bản thân ông Nguyễn Bá Thanh sẽ gặp nhiều khó khăn” (GDVN).

Ông Vương Đình Huệ ‘mâu thuẫn vai trò’? (BBC).

– Hà Nội chỉ có 1 người chạy chức!? (Petrotimes). – Chống “chạy” tuyển công chức bằng thi trắc nghiệm (LĐ).

– Vi phạm đất đai, kỷ luật nhiều cán bộ (PLTP).

– 1537. DIỄN BIẾN HOÀ BÌNH hay BẠO LỰC CÁCH MẠNG ? (Ba Sàm). Bài của Nhà văn Hoàng Lại Giang, người đồng môn của TBT Nguyễn Phú Trọng. Hy vọng ông TBT đọc tới để … “đổi mới tư duy”.

– Lê Thăng Long: Làm gì để có một Hiến pháp dân chủ (BoxitVN). – Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 có gì mới? (VnMedia). – Hội đồng Hiến pháp chưa đủ chức năng “bảo hiến” (DV). – Góp ý sửa đổi hiến pháp: Thành lập Tòa bảo hiến (SGGP).

– ‘Cấm’ lắp kính trên quan tài, nghị định 105 sẽ dẹp bỏ lăng Ba Đình? (DLB).   – HẺM “BUÔN CHUYỆN” (KỲ 53) : Dám cấm không ? (Nhật Tuấn). “Ủa …cấm vậy thế còn linh cữu bác Hồ ? Bác không chỉ có một ô kính mà cả quan tài kính để mọi người tha hồ ngắm nghía thì sao ? Dám cấm không?”.  Nhà báo Trần Quang Thành bình luận về điều 4 nghị định 10, liên quan đến sự cố nhầm xác cố thứ trưởng Tô Quang Đẩu.

Tổ chức lễ tang tiết kiệm, trang trọng, bảo đảm vệ sinh môi trường (CP). Blogger Osin bình luận: “Mấy hôm nay bà con chỉ thấy tính hài hước của Nghị định này mà chưa thấy mối nguy lớn hơn đó là đất nước đang được điều hành bởi một chính phủ không biết luật pháp, không biết thẩm quyền ban hành các văn bản pháp quy của mình. Chính phủ có thể ra nghị định và Thủ tướng có thể ra quyết định cấm dùng ngân sách để mua ‘7 vòng hoa’ viếng một công chức khi họ từ trần chứ không có quyền quy định số vòng hoa mà bạn bè, thân nhân mang tới viếng. Theo lý lịch thì Thủ tướng có bằng ‘cử nhân luật’, có ai từng học cùng lớp luật với ông không?“. – TOP quy định lạ khiến dư luận sửng sốt (Tin mới).

– Chữ ký quan tham không khác gì… vết chân gà (DV).

Dự kiến “không dùng tiền ngân sách xóa nợ ngân hàng”  (GDVN). Vậy sẽ dùng tiền túi của thống đốc và “đồng chí X” hay dùng tiền của “bạn vàng”? – LÀM SAO THỦ TƯỚNG TRẢ ĐƯỢC MÓN NỢ CỦA NHÂN DÂN? (Huỳnh Ngọc Chênh).  – Cái Nghị định ‘Tang lễ’ là trò hề hay để dọn đường trước cho Đồng chí X? (VLB).

– Đề xuất thành lập “Ban thi hành án” Vinashin (TN).

– EVN tăng giá điện để bù vào hàng nghìn tỷ tự làm lỗ (Sống Mới).

– TP.HCM: Đại lộ nghìn tỷ, chưa hết lún lại nứt (VNN).  – Học tập và làm theo tấm gương đ/c X, Chủ tịch TP HCM nhận trách nhiệm về yếu kém trong điều hành (Tin mới).

– Quản lý chặt lao động nước ngoài tại VN (TN).

– Bộ Công an yêu cầu làm rõ vụ CSGT “ra gậy” khiến thai phụ nguy kịch (DT). – Lính phạt xe không chính chủ, sếp xin lỗi dân (Tin Mới). – Cựu công an lừa đảo dự án Báo Thanh Niên (TP).
– CSGT sẽ thường trực trên phố để bắt cướp (NLĐ).  – Cướp ra tay nhanh, công an phản ứng chậm (NLĐ).  – Công an rình bắt để… đập đầu gà (Sống Mới).    – Chống trộm cướp – Mặt4 trận cần “lời tuyên chiến”! (DT).   – Tố cáo công an đánh trọng thương một bị can tạm giam (Kiến thức). Dấu tích trận đòn còn sót lại trên người bị can Tùng =>

– Vụ một nhà báo bị cố sát: Nạn nhân đề nghị tổ chức đối chất (PLTP).  – Trần Thúy Liễu mong có ngày về…  –   Hai năm ngày giỗ nhà báo Hoàng Hùng: Đầu bạc mãi khóc đầu xanh   –   Mẹ nhà báo Hoàng Hùng làm đơn xin giám đốc thẩm (NLĐ).

– Nam sinh phạm tội vì chống lại cái xấu: Sẽ được bảo lãnh về ăn tết (TN). – Đánh chết “cẩu tặc”, 6 nông dân vào vòng lao lý (DV). – Tạm giữ 2 nhân viên gác chắn (TN). – Xét xử vụ đá gà ăn tiền với 66 bị cáo (TN). – Điều tra vụ nổ lớn tại Sơn Tây (TN). – Đề nghị truy tố trưởng phòng giao dịch chiếm đoạt hơn 11 tỉ đồng (TN). – Nguyên giám đốc Phòng giao dịch ngân hàng Việt Á bị bắt (SGGP).

– Sai phạm nghiêm trọng ở Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Bến Tre (NLĐ).

– Cưỡng chế giải tỏa tại Trung tâm văn hóa giải trí 2B Phạm Ngọc Thạch (Infonet).

– “Đại gia” dùng chiêu mượn sổ đỏ “cắm” ngân hàng, nạn nhân tức tưởi? (Kỳ 4) (Infonet).

– Ép nhận cây giống… để phơi (PLTP). – Bán nhà theo hai cơ chế giá (PLTP). – Nhiều tài sản thi hành án không có người mua (PLTP).

– Đánh mìn nhà dân để đòi nợ? (TP). – Cần đưa việc đòi nợ thuê vào khuôn khổ (PLTP).

– Cấm học một năm học sinh viết “Tuyên ngôn học sinh”   –   Kỷ luật buộc học sinh nghỉ học 1 năm liệu có thỏa đáng? (Chuacuuthe). – Xem lại hồ sơ vụ nữ sinh lên Facebook xúc phạm thầy cô (DV).

– Quyền của chuột bạch (Đào Tuấn). “Thưa TS Nguyễn Trọng Tài, liệu một nghiên cứu khoa học phục vụ con người lại có thể tiến hành trên cơ thể, trong sự sợ hãi của những đứa trẻ? Bất chấp việc tối thiểu là sự đồng ý của cha mẹ chúng?

– Bộ trưởng xuống chợ: Cưỡi ngựa xem hoa! (NLĐ). “Đi kiểm tra mà rần rần như đi lễ hội như vậy thì làm sao mà phát hiện thực phẩm không an toàn? Sao các vị không thử tìm hiểu xem người dân hàng ngày sinh sống, ăn uống ra sao?

– Vào công chức là… yên tâm đến hết đời (Sống Mới).

– Võ Trung Hiếu: Mệt mỏi (Quê Choa).

– Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân (ND).

– Mỗi ngày thu 14-15 tỉ đồng phí đường bộ (TN).- Đã thu được hơn 51 tỉ đồng phí sử dụng đường bộ (PLTP). – EVN vay 7.500 tỉ đồng vốn nhà nước xây nhiệt điện (TN). – Đóng phí bảo trì đường bộ: Nhiều nhà xe đòi tăng giá cước (TP).

– Việt Sơn: Đọc “Bên thắng cuộc”: CẦN THẤU ĐÁO BẢN CHẤT SỰ KIỆN LỊCH SỬ (Bùi Văn Bồng). “Có thể nói bản chất cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam từng lay động lương tri nhân loại trong thế kỷ 20 đã bị Huy Đức đánh tráo, cố tình gom vén cái nhìn chỉ một chiều theo chủ đích mà tác giả muốn mọi người phải nghĩ như mình vậy!”. “Giải phóng dân tộc” nhưng giải phóng cho ai? Cho dân miền Nam hay là đuổi Mỹ giúp TQ để bây giờ chính CSVN bị Trung Quốc khống chế, TQ vào cướp phá biển, đảo của ta, làm mưa làm gió trên lãnh hãi của ta mà cũng không dám gọi tên? Nhờ bà con kiểm tra dùm xem ông Thiệu có nói câu này mà Việt Sơn đã nêu: “Cộng sản là chế độ hợp pháp hợp hiến được thế giới công nhận”. Bài của Việt Sơn cũng tương tự như bài của Đức Hiển: CUỐN SÁCH BÊN THẮNG CUỘC CỦA HUY ĐỨC: Cái nhìn thiên kiến về lịch sử (PLTP/ BS).

Hòa đàm Paris: Mỹ xếp Việt Nam Cộng hòa ở đâu? (TVN).  – Kỹ Nghệ tuyên truyền Cộng Sản (Minh Văn).  – VƯƠNG MỘNG LONG: VIÊN NGỌC NÁT (Sơn Trung). “Người yêu nước có thể bị giết. Nhưng tinh thần ái quốc của một dân tộc thì bất diệt”. – TRẦN THỊ THANH MINH: CHUYỆN BUỒN NGƯỜI VỢ TÙ (Sơn Trung). – CHẾ ĐỘ NGÔ ĐÌNH DIỆM VÀ NGƯỜI MỸ (Trí Nhân Media).

HỮU LOAN: VỀ BÀI THƠ MÀU TÍM HOA SIM (Sơn Trung).

– Xem lại phim Thảm họa Chernobyl để lo cho Việt Nam trong tương lai nếu…. . (BoxitVN).

5<- Các nhà báo VN xem đây mà học tập: Báo Nam Phương biểu tình vì bị đổi bài (BBC).  – Trung Quốc : Hàng trăm người biểu tình phản đối kiểm duyệt báo chí (RFI). – Dân Trung Quốc biểu tình chống kiểm duyệt báo chí (VOA). – Trung Quốc rút bỏ bài đưa tin hủy bỏ hệ thống trại lao cải (RFI).  – Phong trào phản đối kiểm duyệt ở Trung Quốc lan rộng (VOA). “Vụ này không phải chỉ là vấn đề các cơ quan tuyên truyền khống chế các cơ quan truyền thông mà là vấn đề họ khống chế mọi thứ, từ tài khoản weibo, các trang web, xóa bỏ cái này cái khác, và đó là điều không thể nào tiếp tục mãi mãi được”.

Trung Quốc dựng tượng nhà cải cách Hồ Diệu Bang (RFI). – Trung Quốc: Quan chức bị điều tra vì tiệc cưới xa xỉ của con trai (LĐ). – “Vạn lý Trường thành dưới lòng đất” của Trung Quốc (ĐV).

Chủ tịch Google có mặt ở Bắc Hàn (BBC). – Cựu Đại sứ Richardson, Tổng Giám đốc Google đến Bắc Triều Tiên (VOA).  – Trẻ em Triều Tiên được phát “kẹo sinh nhật Kim Jong-un” (GDVN).

Thiếu niên Nam Hàn tập quân sự đầu năm (BBC).

Kỷ niệm Ngày chiến thắng của Campuchia ở Việt Nam (TTXVN).  – Tinh thần 7/1 khắc sâu trong lịch sử Campuchia (VNN).

13h40′:

Đẩy mạnh thông tin đối ngoại về biển đảo (TT).

Nhiều tàu cá TQ xâm phạm vùng biển Đà Nẵng (TP/TTVN). – Ba tàu hải quân Trung Quốc thăm Việt Nam (RFA).  – Ba chiến hạm Trung Quốc thăm Việt Nam (THX/ Thụy My).  – Đảng ‘lén lút’ mở đường, 3 tàu chiến TQ xâm nhập Cảng Sài Gòn (DLB). – CÕNG RẮN … THĂM VƯỜN NHÀ (TSYG).   – Hoàng Sa – Trường Sa là của Trung Quốc…!  (Phương Bích).

Học giả Bắc Kinh tưởng tượng “vòng vây Trung Quốc” trên Biển Đông (GDVN).

Ngân sách quốc phòng Nhật Bản 2014 sẽ tăng 1 tỷ USD (Infonet). – Nhật triệu Đại sứ Trung Quốc phản đối tàu Hải giám “lởn vởn” ở Senkaku (GDVN). – Nhật Bản tuyên bố rắn với Trung Quốc (ĐV).

Philippines cảnh giác trước “gợi ý” thăm dò dầu khí chung với Trung Quốc ở Biển Ðông (Petrotimes). – Thời báo Hoàn cầu lại ‘đe’ Philippines về Biển Đông (TP). – 6 quốc gia tranh nhau bán tàu chiến cho Philippines (Kiến thức).

–  Lô Thanh Thảo: Lĩnh án 3 năm 6 tháng tù vì tuyên truyền chống Nhà nước (SGGP). Mời xem lại: Người Tù Bị Bỏ Quên: Lô Thanh Thảo Bị Công An Vây Bắt Vì Chụp Hình Biểu Tình ! (Một góc phố).

Tin nóng : giáo dân khắp nơi kéo về Vinh ! (Huỳnh Ngọc Chênh). – Tường Thuật Phiên Tòa “Công Khai” Xét Xử 14 Thanh Niên Công Giáo Và Tin Lành (TNCG).  – Cập nhật tin tức xung quanh phiên tòa xử 14 thanh niên công giáo (Nguyễn Tường Thụy). – Cập nhật phiên xử 14 người yêu nước tại Nghệ An (DLB).   – Câu chuyện về gia đình các TNCG bị xét xử hôm nay (video) (Chuacuuthe).

Blogger tranh đấu cho dân chủ ở VN bị bắt, NED bày tỏ mối quan ngại sâu sắc đối với chính phủ VN: Democracy blogger arrested in Vietnam: NED expresses deep concern to government of Vietnam (NED). Tổ chức NED đã gửi bức thư này đến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về vụ LS Lê Quốc Quân bị bắt.

KHỞI KIỆN NGUYỄN THẾ THẢO VÀ UBND HÀ NỘI LÀ VIỆC LÀM ĐÚNG -CẦN THIẾT- HỢP LÒNG DÂN   –‎   KHÔNG THỂ DUNG TÚNG SAI PHẠM CHO NHỮNG KẺ PHÁ HOẠI LUẬT PHÁP QUỐC GIA (Bùi Hằng).

Bí thư Hà Nội: ‘Ai phát hiện tiêu cực hãy mạnh dạn tố cáo’ (TP). – Phạm Quang Nghị thách thức dư luận ! (TP).

Truy tố cựu Chủ tịch huyện Tiên Lãng và hàng loạt “quan” huyện, xã (DT). – Vợ và em dâu ông Vươn không “chống người thi hành công vụ”? (Infonet). – Truy tố bị can trong 2 vụ án liên quan vụ Tiên Lãng (TTXVN). – Vụ Cưỡng chế đầm tôm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn: Nguyên chủ tịch Tiên Lãng thoát tội ‘hủy hoại tài sản’ (Petrotimes). – Cuối tháng 1-2013: Xét xử Vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng (SGGP).

Bổ sung ba thiết chế Hiến định độc lập (SGGP). – Xử lý việc lợi dụng lấy ý kiến Hiến pháp để xuyên tạc, công kích, chống phá Đảng (LĐ).

Tư pháp giải quyết nhiều “điểm nghẽn”, “gặt“ thành quả lớn (PLVN). – “Chung tay” thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng của ngành Tư pháp (PLVN).

Muốn cán bộ sống được bằng lương thì phải đuổi bớt cán bộ (Trương Duy Nhất).

Hà Nội: Sẽ giảm bớt các cuộc họp (Khampha).

Công khai… vi hành! (LĐ).

Thông cáo Báo chí: Chương trình “HÀNH ĐỘNG VÌ HẠ LONG (Saving Cát Tiên).

‘Chạy’ công chức là có thật! (TP). – Bí thư Thành ủy Hà Nội kêu gọi người dân tố cáo tiêu cực thi công chức (TP). – Công chức bị cấm đủ điều nhưng vẫn… béo phì (ĐV). – Đãi tiệc cưới tại khu di tích, bí thư xã nhận “ý thức kém” (DV).

Ăn bớt 4 triệu km, thu lợi gần 11 tỷ đồng (CATP).

– HAI NGƯỜI BẠN PHÁP DẤN THÂN VÌ VIỆT NAM – BÀI 1: Cờ giải phóng giữa Sài Gòn (PLTP). – Ông Hồ Xuân Mãn có cướp công? – Bài 1: Nhân chứng một thời (ĐĐK).

Lê Bá Mai chưa kháng án (Petrotimes).

Công an Thanh Hoá lại quăng lưới bắt quái xế (NĐT).

Sẽ thu phí đường bộ qua tài khoản (Infonet). – Cũng phải phạt (NNVN). – Phí chung cư: Để các bên thoả thuận sẽ “thị trường” hơn! (SGTT).

Không để trẻ nghèo bị đói (TT). – Nên xóa bỏ hỗ trợ trực tiếp cho người nghèo (DV).

Về nơi “hàng trăm học sinh bất ngờ bị rút máu” (LĐ).

NHỤC NHƯ BÁO GIÁO DỤC! (GDVN/ Tễu).

Làm rõ mục đích của nhóm đối tượng mua lá điều khô (NNVN).

Cải tổ các trại lao động tại Trung Quốc (VOA).

Chủ tịch Google tới Bình Nhưỡng trong đêm (NLĐ).

20h30′:

– Chứng cứ pháp lý chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa (TTXVN).  – Cận cảnh 150 bản đồ chủ quyền biển đảo vừa về đến Việt Nam(TTVH).  – Thêm 43 bản đồ cổ khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam (PNTP).

– Quà Tết đến với quân dân quần đảo Trường Sa (TTXVN).  – Dấu ấn của thành phố mang tên Bác ở Trường Sa (QĐND).

– Sẽ ra mắt Cục Kiểm ngư trong tháng một năm 2013.  – Thanh Hóa: Cứu tám thuyền viên gặp nạn trên biển (TTXVN).

– Trung Quốc kêu gọi Philippines tránh làm phức tạp thêm tình hình Biển Đông (Petrotimes). Cái tựa dùng từ “kêu gọi” không ổn chút nào, lại thiếu thông tin quan trọng. Nên đặt là: TQ phản ứng trước tin Philippines sẽ xây cơ sở hạ tầng tại Trường Sa.  – “Vòng vây TQ” tưởng tượng trên biển Đông, Philippines thận trọng  (PN Today).

– Nhật phản đối tàu hải giám TQ vào vùng biển Senkaku/Điếu Ngư (TT).   – Nhật lần đầu triệu tập đại sứ Trung Quốc dưới thời ông Abe (TN).  – Nhật tăng chi tiêu quân sự “đối phó” với Trung Quốc (DT).  – Nhật sẽ sửa đổi chính sách quốc phòng trong năm 2013(TN).  – Thủ tướng Nhật khuấy động tinh thần yêu nước (VNN).

– Nghệ An: Xét xử công khai vụ án hình sự “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” (QĐND).  – Xử vụ Hồ Đức Hòa cùng đồng phạm hoạt động lật đổ chính quyền (TT).  – Xét xử kẻ rải truyền đơn chống nhà nước (VTC).

– Lấy ý kiến nhân dân sửa đổi Hiến pháp là việc hệ trọng của quốc gia (Infonet).  – Tạo điều kiện để dân thể hiện quan điểm, chính kiến (TQ). Nhưng … phải  Xử lý việc lợi dụng lấy ý kiến về sửa đổi Hiến pháp để xuyên tạc, công kích, chống phá Đảng (LĐ).  Đó mới là bộ mặt thật! – Báo chí phải chủ động chống các luận điệu sai trái (VnMedia).  – Vì sao không hiến định vai trò từng thành phần kinh tế?(VnEco).  – Bỏ hiến định kinh tế nhà nước là chủ đạo (VNN).

– Ông Phạm Quốc Anh, cựu Quyền Trưởng Ban Nội Chính TƯ: Điều gì chờ ông Bá Thanh ở Ban Nội chính? (KP).

– Hà Nội thí điểm lấy phiếu tín nhiệm lãnh đạo (TT).  – HN thí điểm lấy phiếu tín nhiệm Bí thư Thành ủy (VNN).

– Thi hành kỷ luật 847 đảng viên (TP).

– Phó Chủ tịch QH kiểm tra TĐ Sông Tranh 2 (KP).  – Tháng 5 sẽ quyết số phận thủy điện Sông Tranh 2 (NLĐ).

– Khiếu nại tố cáo phức tạp, kéo dài: Bài 1: Cơ chế bất cập, quản lý lỏng lẻo (VOV).

– ‘Chạy’ công chức khó truy vòng xoay tiền – quan hệ (TP).

– Đi làm trễ, nhiều cán bộ, viên chức bị xử lý (NLĐ).

– Bí thư xã tổ chức tiệc cưới cho con trong… khu di tích lịch sử (DT).  – Đốt (DV).

– Tranh luận nảy lửa về ô kính nắp quan tài (VTC).

– Tắc đường, xe tuần tra giao thông ‘trèo’ dải phân cách (TP).  – Phí đường bộ xe máy: Chưa biết khi nào thu? (Infonet).

– Đằng sau chuyến thăm Triều Tiên của chủ tịch Google (TQ).

KINH TẾ

Nợ liên ngân hàng có thể được giãn 2-3 năm (Gafin). – Nợ xấu liên ngân hàng khó đòi (SGĐT/ Vietstock). – Gửi tiết kiệm vẫn hấp dẫn (TN). – Phí ATM: Thu tiền phải đi liền trách nhiệm (ANTĐ)

– Sốt vàng nhẫn “đóng gói” (PLTP). Nói lâu rồi, “cấm” vàng miếng thì chuyển sang vàng cục, vàng hòn, …

– Chứng khoán tăng gần 2% (TN). – Việt Nam có 290 triệu phú chứng khoán (VNE).

DN nhà đất mơ lật ngược thế cờ (VEF). – Hà Nội: Nhà, đất Mê Linh mất giá một nửa (VnMedia).  – Mỗi m2 đất “vàng” Việt Nam bằng một căn hộ chung cư (NĐT). – Chớ vội mua nhà đất bán tháo cuối năm (TTVN/ CafeF).

Xuất khẩu gạo đạt kỷ lục (NLĐ).  – Xuất khẩu gạo 2013: quí 1 sẽ khó hơn năm trước (TBKTSG). – Xuất khẩu gạo 2013: Chủ động giải pháp ứng phó (SGGP). – Năm 2013, thiếu hợp đồng xuất khẩu gạo (PLTP). – Thị trường xuất khẩu 2013: Chỉ hy vọng ở quý 2 (SGTT).

– Nhập đường, chỉ doanh nghiệp hưởng lợi (DV).

– Không ai ‘tự do’ như nông dân Việt (TVN). Tôi lên Tây Ninh thấy có rất nhiều vùng trồng mía bạt ngàn. Năm sau trở lại thấy không còn mía nữa, thay vào đó là khoai mì, mãng cầu, cao su. Ra Phan Thiết (Bình Thuận), thấy cây thanh long phủ kín những vùng năm trước trồng lúa…”

– Tôm “sống” nhờ… chất vấn!  (SGGP).

– Hà Nội đặt hàng gà đồi Yên Thế phục vụ thị trường tết:  Gắn tem hàng hiệu cho 6 triệu con gà: Khó nên gắn vào… lồng (DV). Nên xin chỉ đạo tiếp của Phó TT Nguyễn Thiện Nhân … Hic! Bình câu này thì mới phát hiện ra bài  Phó Thủ tướng chỉ đạo kẹp chì cho lồng gà chính chủ trên Phụ nữ Today, bữa kìa 5/1 có điểm, kèm nhận xét của độc giả, nhưng giờ đã thấy sửa cái tựa rồi, thành “Kẹp chì cho lồng gà chính chủ“. Tuyệt! Nhưng báo nhà nước cứ chơi kiểu này thành ra trang Ba Sàm bị tội vu vạ. Vậy mời bà con bấm vô đây, cái tựa đầu vẫn còn nguyên.

6

– Mưu sinh từ đồng vốn nhỏ: Kỳ 25: Trang trại “bốn thứ con” (TN). – Phong “chân đất” – linh hồn của hợp tác xã nấm (SGTT). =>

– Cần Luật chống chuyển giá (DĐDN).

– Bức tranh doanh nghiệp dưới góc độ thống kê (VnEco).

– Ngành viễn thông lãi cao nhất, ngành điện lãi âm (DT). – Viễn thông: qua thời phát triển nóng (SGTT).

– Làm rõ doanh nghiệp “trốn” lương, thưởng tết (DV). – Tiền lương & Tiền thưởng (Petrotimes). – Lao động tự do “khát” việc dịp giáp Tết (Khampha).

– Việt Nam là điểm đến của tàu biển 5 sao (LĐ).

Chứng khoán châu Á tụt dốc phiên giao dịch đầu tuần (TTXVN).

Air France tấn công hàng không giá rẻ (RFI).

13h40′:

Giảm lãi suất và mục tiêu tự do hóa lãi suất (Petrotimes).

Ngân hàng dụ khách chi tiêu (VNE). – Bản Việt đầu tư mạnh vào ngân hàng điện tử (LĐ).

Thu phí ATM: Ngân hàng ‘lờ’ quyền chủ thẻ (TT/TP). – “Thượng đế” bị thiệt thòi! (ĐĐK).

“Rủi ro kinh doanh vàng miếng của ngân hàng rất thấp” (ĐTCK). – Giá cao ngất ngưởng, thị trường vàng tê liệt (Infonet).

Tỷ giá 2013: Linh hoạt, chứ đừng… “nén” (TP).

Giải mã dòng vốn ngoại (ĐTCK).

Thuế ra tay, doanh nghiệp FDI giảm lỗ ngàn tỷ (TP).

Đà Nẵng: Bán xong 5.000 tỷ đồng trái phiếu (DV).

Cận Tết, chung cư tiếp tục giảm giá (Infonet). – Nhà xã hội, “lối thoát” của các dự án căn hộ phía Bắc (ĐTCK). – Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng ủng hộ bầu Đức đầu tư vào BĐS Myanmar (GDVN).

– Xung quanh việc sửa Nghị định 84 về kinh doanh xăng dầu: Lo ngại doanh nghiệp xăng dầu vẫn “tự tung tự tác” (DV).

EVN vay thêm 2.500 tỉ đồng cho hai dự án nhiệt điện (PLTP).

Tân Cảng SG: Lương 18 triệu đồng/tháng, thưởng Tết 17 tháng lương? (GDVN).

Nhiều doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường (TN). – Nhiều doanh nghiệp vẫn cố tình vi phạm pháp luật (ĐĐK).

Xuất khẩu gạo năm 2012: Lượng tăng, giá giảm (ĐĐK). – Xuất khẩu gạo 2013 sụt giảm (Infonet).

Gà đồi Yên Thế lo bị nhái (TT).

Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng” (NNVN).

Thực phẩm “nhảy” giá (ĐĐK).

20h30′:

– Tăng giá và lãi lớn (TN).

– Ngân hàng tung chiêu huy động vốn (TP).

– Trầm Khải Hòa từ chức Chủ tịch Phương Nam (VNE).

– Thu phí ATM: Vẫn câu hỏi về tính minh bạch (DT).  – Thu phí ATM: Đi câu bắt cá dâng mồi? (VOV).  – Thu phí ATM, ngân hàng ‘già néo đứt dây’ (VTC).

– Giá vàng giảm 200.000 đồng/lượng (TP).

– ‘Chứng’ Việt Nam xanh 10 phiên liên tiếp (TP).  – VN-Index tăng gần 13 điểm (TN).  – Sắp điều chỉnh biên độ giao dịch chứng khoán(TBKTSG).   – Vào chợ mỗi ngày TTCK 8-1-2013 (VF).

– Tổng quan BĐS ngày 8-1-2013: Có cứu nổi không? (VF).

– Toàn cảnh kinh tế 8-1-2013: Phím trầm (VF).

– VASEP: Có đủ bằng chứng để chống lại vụ kiện tôm (TBKTSG).

– Thị trường gạo thế giới xáo trộn vì Trung Quốc (VnEco).  – Xuất khẩu gạo đối mặt khó khăn trong năm 2013 (VnEco).

– 1,3 triệu đô la xây chợ biên giới Việt Nam – Campuchia (TBKTSG).

– Vì sao ngân hàng lâu đời nhất Thụy Sỹ phải đóng cửa? (VnEco).

VĂN HÓA-THỂ THAO

267. TÌNH XUÂN NGUYỄN TRÃI, MỐI TÌNH CHỐN RỪNG XANH BIÊN GIỚI (Việt sử ký).

Trần Mạnh Hảo – Phạm Duy còn đó nỗi buồn (Dân Luận).

– Hữu Lý phỏng vấn Nguyễn Hoàng Đức: Ngòi bút bầy đàn – Rết nhiều chân sao có thể bay (Nguyễn Tường Thụy).

– Không gục ngã: Khích lệ niềm vui sống (PLTP).

– Luân Hoán. Cái chữ vốn đã có tình (PBVH). – Trần Nghi Hoàng. Thơ của mình là hay nhất!  – Inrasara. Nhịp điệu thơ là quan trọng hơn cả.  – Đỗ Kh. Còn làm thơ được là còn may. –  Ngô Tự Lập. Vương miện của thơ là một ảo giác.

Nên ăn Tết “ta” hay Tết “tây”? (TVN).

Lễ tạ ơn thầy lang của bản (DV).

Độc đáo “chợ la” đêm Đà Lạt (Infonet).

Chuyện tào lao: NUÔI CHÓ: LỢI VÀ HẠI (Faxuca).

7<- Ngôi nhà Bá Kiến hiện giờ ra sao? (VNN).

– Kịch ma lấn áp sân khấu tết (PLTP).

– “Bài hát tiền tỷ” và văn hóa chấp nhận (TP).

Innova – Bài hát yêu thích 2012, chỉ thế thôi sao? (Dân Luận).

Ca sỹ Tùng Dương nhìn lại năm 2012 (BBC).

Túi bụi chạy sô truyền hình Tết (NLĐ).

– Lùm xùm kết quả “Bài hát yêu thích” (DV).

– Chánh Tín – người mê những vai diễn có nhiều ẩn ức (DV).

Mùa đông và những cuộc hành trình về phía núi (DT).

Cầu đi bộ hình vỏ sò trên sông Hàn (Trương Duy Nhất).

Cộng đồng Hàn tại Hà Nội: Nhập gia nhưng chưa tùy tục? (TVN).

– “Amour” nhận giải Hiệp hội Phê bình phim Mỹ (TN).

“Uýnh” nhau! (LĐ). “Các anh uýnh nhau và giành, giữ ghế xong chưa để người hâm mộ còn thấy được một đội tuyển lành mạnh và khỏe khoắn?”

13h40′:

MỘT CHUYẾN ĐI LÀM BÁO (Văn Công Hùng).

Nàng thơ của bến My Lăng, những muốn mang lên góp sổ trời (DV).

Bài hát yêu thích và câu chuyện niềm tin (TT). – Uyên Linh – Lưu Thiên Hương khiếu nại vì…tiền tỷ? (VOV). – Công an vào cuộc điều tra nghi vấn xoay quanh giải âm nhạc 1,3 tỷ? (Petrotimes).

Hiếm show bình dân, xôm tụ show đẳng cấp (SGTT).

Chờ Kim Nguyễn được đề cử Oscar (TTVH).

Bóng đá Việt: Tít mù rồi lại vòng quanh (DV).

20h30′:

– Thanh Hóa: Phát hiện ‘hiện vật lạ’ tại Di sản thế giới (VNN).

– Cư dân mạng thích thú với clip lịch sử Việt Nam (KP).  – “Sốt” với clip lịch sử Việt Nam của nữ sinh Công nghệ (DT).

– Vĩnh biệt nàng thơ của “thi nhân Việt Nam” Yến Lan (TTVH).

– Giải thưởng Âm nhạc Việt 2012: Nỗ lực tìm sự trong sạch (SKĐS).

– Bài hát yêu thích: Lùm xùm thảm họa và khiếu nại (KT).  – Có hay không chuyện công an vào cuộc vụ “giải bài hát tiền tỉ”? (DV).

– Nghệ sỹ vi phạm phải bị xử phạt nặng và cấm biểu diễn (VOV).

– Người nổi tiếng có nên tiếp tay cho ăn cắp? (VNN).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Đào tạo liên thông đại học: Siết chặt đầu vào? (Hải quan). – Tâm thư gửi Bộ trưởng Giáo dục về quy định liên thông mới (GDVN). – Thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013: Không cấm mang thiết bị gắn linh kiện điện tử vào phòng thi (LĐ).

Trường làm, bộ chỉnh, người học chịu (TP). – Chen chân tìm việc ở ngân hàng (PLTP).

Chuyện “thâm cung bí sử” trong biên soạn SGK ngữ văn (PetroTimes). – Sách giáo khoa hay mớ kiến thức nhồi nhét, rập khuôn (Sống Mới).8

Trường đình (PNTP). – Trường “treo” giữa lòng thành phố (ND). – Các em học sinh lớp 1, Trường tiểu học Huỳnh Mẫn Ðạt (quận 5) phải lên tầng 5 tập thể  dục. =>

Ngày hội toán học ở thủ đô (VNE).

Lời thầy ấm giữa cơn mưa (NLĐ).

– Nghịch lý thiếu giáo viên ở các huyện miền núi (DT).

– Cô giáo đánh học sinh vì không cho bạn chép bài (GDVN).

– “Sáng tạo” (ANTĐ).

Nữ sinh Thủ đô ‘tát lật mặt’ bạn trong lớp học (NĐT).  – Clip: Bị đánh hội đồng giữa lớp, nữ sinh ôm đầu chịu đòn (DV).  – Đã xác định nhóm nữ sinh ‘xử’ bạn trong lớp (Zing).

Hà Nội quá lạnh: Học sinh bơ vơ, phụ huynh ‘ngẩn người’ (GDVN).  – Thực hiện các biện pháp chống rét và bảo đảm sức khỏe cho học sinh (ND). – Trời rét, lịch học tập đảo lộn (TP).

Thái Lan khai chiến chống tham nhũng ngay từ nhà trường (RFI). Nhà trường là chiến trường chống tham nhũng đầu tiên. Giảng dạy tinh thần tôn trọng tài sản quốc gia cho mầm non dân tộc để diệt trừ tận gốc nạn tham ô trong xã hội”.

Vì sao phụ nữ lớn tuổi dễ béo hơn đàn ông? (VNN). – ‘Mập phì là bệnh, nhưng đừng cấm tôi ăn fast food’ (Người Việt).

13h40′:

Nỗi buồn “đại học”… (Soha).

Thay đổi quy chế liên thông để ‘cứu’ chất lượng đào tạo (Infonet).

“Siêu tập trung” – nút thắt của việc giảng dạy môn Văn (PNTP).

Trung du, miền núi Bắc bộ vẫn là “vùng trũng” về giáo dục (SGGP).

Hãy cho nữ sinh bị đuổi cơ hội quay lại trường học (VNE). – Vụ đuổi HS lên Facebook: Hiệu trưởng bảo lưu quan điểm (GiadinhNet). – Vẫn giữ mức kỷ luật nữ sinh lên mạng thóa mạ thầy cô (TT/Infonet). – Xúc phạm thầy trên Facebook: Yêu cầu Thanh tra sở vào cuộc (TP). – Mâu thuẫn với giáo viên, teen uống thuốc diệt cỏ tự tử (Kiến thức/Infonet).

Nữ sinh đánh bạn dã man trong clip là cán bộ lớp (NĐT).

Trời ấm dần, học sinh tiểu học đến trường trở lại (Petrotimes).

Các phi hành gia cần thói quen ngủ giống như ở dưới đất (VOA).

20h30′:

– Kiến nghị hai điểm “cốt tử” trong tuyển sinh với Bộ trưởng Giáo dục (GDVN).

– Chấn chỉnh tình trạng liên thông, đảm bảo quyền lợi người học (DT).  – Giảng viên phản bác quy định ‘chờ 3 năm mới liên thông ĐH’(Ione).  – Bộ GDĐT quy định mới: Tâm thư của người không ‘sốc’ (VTC).

– Đưa môn kinh doanh vào dạy ở trung học (DV).

– Bi hài chuyện ‘bám ông thời tiết’ đi học (VNN).

– Học sinh xúc phạm thầy cô trên facebook : Cha mẹ em đâu? (VOV).  – Vụ lên mạng xúc phạm thầy cô: “Xử lý nặng quá”! (DV).  –Thóa mạ thầy cô: đuổi thì dễ, giáo dục mới khó (TT).  – Vụ “Nữ sinh chống phá kỳ thi bằng Facebook”: Đuổi học là phản giáo dục!(NLĐ).  – Mạng thì ảo, hậu quả thì có thật… (GDTĐ). – Xét lại việc kỷ luật nữ sinh xúc phạm giáo viên trên facebook (PLVN). – ‘Giáo viên đang sợ bị học trò đưa lên mạng’ (VNE).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Niềm vui vỡ òa giây phút 7 ngư dân gặp nạn cập bến (DT). – Cứu nhiều tàu bị nạn trên biển (TN).

– Kỳ 2: Bệnh viện – ngoài cò, trong cướp (LĐ). – Bệnh viện: Ngoài cò, trong cướp (Tin Mới). Trang này hình như lấy bài của Lao động, số đầu, nhưng không thèm dẫn nguồn”. Sáng nay nghe điểm báo trên VTV có nói tới bài trên PetroTimes báo động tình trạng các trang mạng “ăn cắp” tin bài của báo “chính thống”.    – Giám định y đức (LĐ). – Bài 1: Người ‘chuyển khẩu’ đến Viện Huyết học (NĐT).

– Báo động tỷ lệ tai biến sau tiêm chủng (DV). – Tử vong sau tiêm vaccin: Nỗi đau không giới hạn (DV). – 4 nguyên nhân gây tử vong sau tiêm (DV). – 5 trẻ chết, vắc-xin vô can! (NLĐ).  – Hà Nội: Ngừng sử dụng lô vắc xin gây tai biến (DT).    – Mơ những tà áo trắng thiên thần (PN Today). – Tử vong sau tiêm vaccine Quinvaxem: Loại trừ nguyên nhân do chất lượng vaccine và lỗi tiêm chủng (LĐ).

– Rượu dỏm – trận đồ bát quái (SGGP). – Bán hàng rong phải có giấy tập huấn an toàn thực phẩm (SGGP).

Chân trần giá rét (Nguyễn Thông). – ĐIỀU GIẢN DỊ (Mai Thanh Hải).  – Tết ấm áp – chia sẻ thương yêu! (Thành).    – “Nạn nhân” của giá rét là… người nghèo (DT).

Khi dân thường không đủ tiền ăn… rau? (NĐT).  – Bữa ăn nghìn đô của đại gia Việt (NĐT/ VTC).

9<- ‘Phở miễn phí’ ấm lòng người nghèo giữa ngày đông (Petrotimes).

Nước ngọt… giá 1.100 đồng/chai (NLĐ).   – Cồn công nghiệp + hóa chất + nước giếng khoan = rượu vang (Sống Mới).

Dấu hiệu thụt lùi…  (DV).

– Kỳ bí Vàm Nao: Kỳ 1: Nghiệt súc Năm Chèo (TN).

– Năm 2013: Tạo việc làm cho 1,6 triệu người (LĐ). – Nạn “đầu gấu” khu công nghiệp: Maphia, có ư? (LĐ).

Đủ mánh khóe buôn bán phụ nữ (NLĐ). – Gần tết cảnh giác cướp giật (PLTP). – Nạn “đầu gấu” khu công nghiệp: Kỳ 5: Kiên quyết trấn áp (TN).

Ở nơi cứ ra ngõ là gặp Việt kiều (Tin mới). Nhưng trong Nam lại có nơi nhiều “Việt kiều” hơn hẳn, đó là những ấp có tên “ấp Việt kiều”. Cư dân ở đây là bà con người Việt từng ở Campuchia về theo diện hồi hương có tổ chức của nhà nước.

Việt kiều thắng kiện 55 triệu đôla (BBC).  – Buộc Công ty Liên doanh Đại Dương trả thưởng cho khách (NLĐ).

– Luận án vé tàu tết (PLTP).

– Cho trâu bò uống rượu chống rét (TP).

Người Việt buôn lậu lô sừng tê 1,4 triệu USD (VNE). – Một người Việt tàng trữ sừng tê giác bị bắt tại Thái Lan (DV).

Những KCN “đen” ở Long An   –   Trả giá vì ô nhiễm (NLĐ).

– TQ: Bức tử sông Chương Hà (DV).  – Hồ nhiễm độc, 1 triệu dân TQ bị cắt nước (Tin mới).

Thảm sát cá heo ở Nhật, máu nhuốm đỏ vùng biển (DV).

Úc đối phó với những trận cháy rừng lớn (RFI). – Thủ tướng Úc thị sát bang Tasmania sau các vụ cháy rừng (VOA).

Chính quyền Yakytia ở Siberia săn khẩn cấp 3.000 con sói (GDVN).

Máy bay chở vợ chồng chủ hãng thời trang Ý vẫn mất tích (NLĐ).

13h40′:

Lật thuyền, một ngư dân tử nạn (TP). – Tìm thấy thêm 1 thi thể vụ chìm tàu cá tại Quảng Bình (LĐ). – Cứu tàu cá cùng 7 ngư dân bị nạn trên biển (DV). – Đưa tám ngư dân gặp nạn trên biển vào bờ (TP).

Quảng Ngãi: Cửa biển bồi lấp, tàu xếp hàng nằm bờ (DV).

Rét đậm, vẫn đổ đi đào đãi vàng ở Sơn La (Infonet). – Dưới đỉnh Sài Khao: Quằn quại trong “bão trắng” (NNVN).

– Rừng xanh máu đỏ: Dằn mặt rợn người (NNVN).

Đi chợ “mười lăm, hai mươi nghèng…” (LĐ).

Chàng trai khiếm thính níu giữ gốm vuốt tay (NNVN).

Gần 10 người khiêng quan tài ngất xỉu khi đi qua bãi rác (Infonet).

Rò rỉ 9 tấn hóa chất vào nguồn nước sạch ở Trung Quốc (ANTĐ).

20h30′:

– 300 kg lòng lợn và gà ngâm hóa chất tuồn về Hà Nội (TP).  – Bình Phước: Ghi nhận ca nhiễm liên cầu lợn đầu tiên (PNTP).

– Các luật sư nói gì về vụ “thắng kiện 55 triệu USD”? (TN).  – VỤ KIỆN ĐÒI 55,5 TRIỆU USD: “Bản án quá phi lý và cảm tính!” (NLĐ).  – Việt kiều thắng kiện 55,5 triệu USD từng 2 lần trúng thưởng (VNE).

– Hà Nội sắp rét 8 độ C (VNE).  – Hà Nội: Màn trời chiếu đất giữa cái lạnh 10 độ C (VNN). – ‘Mặc áo’ sưởi ấm, ‘gội’ sương cho đào Nhật Tân (TP).

– Long An: Cháy lớn thiêu rụi 30 xe máy, 600 điện thoại (DV).

– Yêu cầu làm rõ thành tích giảm phá rừng 95% ở Đắc Lắc (VOV).

– TPHCM bắt giữ hơn 16 kg sừng tê giác (VOV).

QUỐC TẾ

Assad không chịu “bước sang một bên” (NLĐ).   – Mỹ: Kế hoạch của ông Assad ‘xa rời thực tế’ (VOA). – Tranh cãi về đề xuất của Tổng thống Syria (TN). – Phương Tây vẫn muốn tổng thống Syria ra đi (PLTP). – Tổng thống Syria al-Assad muốn hoà giải, phương Tây từ chối (LĐ).

TT Obama chuẩn bị đề cử ông Hagel làm Bộ trưởng Quốc phòng (VOA). – Mỹ : Một cựu thượng nghị sĩ Cộng hoà làm Bộ trưởng Quốc phòng (RFI). – Ông John Brennan được đề cử làm Giám đốc CIA (VOA). – Bộ Quốc phòng Mỹ và CIA có sếp mới (BBC). – Đề cử tân Bộ trưởng Quốc phòng và Giám đốc CIA (TTXVN). – Phòng thí nghiệm vũ khí hạt nhân Mỹ lo ngại công tắc “made in China” (GDTĐ).

Ngoại trưởng Clinton trở lại làm việc (VOA). – Nghi can vụ xả súng tại rạp phim ở Mỹ sắp bị luận tội (VOA). – Tổng Thống Afghanistan lên đường sang Mỹ (VOA).

Ngư dân Philippines vớt được xác máy bay không người lái của Mỹ (GDVN).10

– Mỹ chuyển giao 200 chiếc xe bọc thép cho Lebanon (TTXVN). =>

Thảm cảnh phụ nữ bị hãm hiếp : công luận Ấn Độ chưa hết phẫn nộ (RFI). – Tòa án New Delhi xét xử 5 bị can vụ cưỡng hiếp tập thể và sát nhân (RFI). – Công chúng Ấn không được dự phiên tòa sơ khởi vụ án cưỡng hiếp (VOA). – Câu chuyện phải viết lại (Lý Lan).

Vụ đụng độ ở Kashmir có ảnh hưởng quan hệ Ấn-Pakistan? (VOA). – Trung Quốc phản ứng vụ đụng độ Ấn Độ – Pakistan (TTXVN).

Ai Cập phá tan âm mưu đánh bom nhà thờ ở Sinai (TTXVN). – Hằng số thành biến số (TN).

– Mỹ phản đối Palestine gia nhập các cơ quan của Liên Hợp Quốc (VOV). – Nhà nước Palestine chính thức ra đời (SGGP).

Tòa tối cao Bahrain y án tù 13 nhà hoạt động đối lập (VOA).

Tổng thống Cộng hòa Ghana tuyên thệ nhậm chức (TTXVN).

BÍ MẬT VỀ SỨC KHỎE CỦA ÔNG CHAVEZ VÀ NHỮNG BÀI BÁO CỦA ABC (TSYG).

– Cựu TT Pháp Nicolas Sarkozy Chưa thoát tội (NLĐ).

Cam Bốt bắt giữ gần 80 người Đài Loan và Trung Quốc (RFI).

Một căn nhà ở quần đảo ngục tù cho tài tử điện ảnh Pháp Gérard Depardieu (RFI).

13h40′:

Phản ứng trái chiều sau bài phát biểu của Tổng thống Syria (VOV). – Nga-NATO đọ tàu chiến, tên lửa sát sườn Syria (PN Today). – Syria đưa ra kế hoạch hòa bình ba điểm (TT).

Nguy cơ nổ ra cuộc chiến mới ở Dải Gaza (Tin tức).

Trung Quốc thúc giục Ấn Độ và Pakistan đối thoại về Kashmir (VOV).

Ai Cập sắp tiến hành cải tổ đội ngũ lãnh đạo cấp tỉnh (TTXVN).

Phía sau việc Chủ tịch quốc hội Venezuela tái cử (DT).

Tổng thống Mỹ chỉ định lãnh đạo mới cho Bộ Quốc phòng, CIA (VOA).  – Obama đề cử ông chủ Lầu Năm Góc và CIA (DV). – Mỹ: “Soi” Giám đốc CIA, Bộ trưởng QP mới (Khampha). – Vì sao Chuck Hagel được chọn làm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ? (Petrotimes).

Nhân vụ nổ súng ở rạp chiếu phim Mỹ: Phiên xử thẩm vấn là gì? (VOA).

20h30′:

– Tổng Thư ký LHQ thất vọng về đề xuất hòa bình của Syria (VOV).  – Chiến trường Syria khốc liệt qua ảnh (VOV).

– Mỹ có thể duy trì dưới 10.000 quân tại Afghanistan (TTXVN).

– Trở lại nhiệm sở, bà Hillary Clinton được tặng áo cầu thủ (TP).

– Mỹ lên tiếng vụ máy bay không người lái tại Philippines (DT).

– 2012 – Nước Pháp vật vã tìm kiếm sự thay đổi (VOV).

– Ông Chavez có thể có mặt tại lễ nhậm chức ngày 10/1 tới (VOV).

* VTV1:

* RFA: + Sáng 07-01-2013

Tối 07-01-2013

* RFI: 07-01-2013

178 bình luận trước “Tin thứ Ba, 08-01-2013”

 1. […] Tin thứ Ba, 08-01-2013 […]

 2. […] on Tháng Một 9, 2013 by bahaidao Posted by Basamnews on 08/01/2013 NỔI ĐIÊN! 11h50′ – Đây! “Món quà” cho cuộc đón rước 3 tàu […]

 3. Heo giả cày said

  Bàn một tí về hiện tượng Trương Duy Nhất

  Trong một entry bình chọn nhân vật của năm 2012, Góc nhìn khác đã chọn ‘dân oan khiếu kiện’, một cách bình chọn thật hả hê dân cư mạng và thể hiện Nhất không “tầm thường” chút nào. Nhưng thực tế, Nhất chưa bao giờ dùng ngoài bút để bênh vực cho bất kì một dân oan mất đất cụ thể nào. Thực tế hơn nữa, Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung, cũng đã có rất, rất nhiều dân oan tìm đến Nhất mong chờ sự công tâm của cây bút này, nhưng tất cả đều vô vọng. Chẳng lẻ tất cả dân oan tìm đến sự giúp đở của Nhất đều sai, nhất là những dân oan tại Đà Nẵng. Bạn đọc tinh ý sẽ nhận ra trong suốt quá trình viết blog của Nhất.

  Đã thế, Nhất đã định hướng bạn đọc một cách khôn khéo trong mối quan hệ hữu cơ với Tân Trưởng ban Nội chính thể hiện rất rõ trong bài “Chia tay cụ Bá”, Nhất viết ‘được dân tình trên dưới trong ngoài mong đợi, được cả báo chí chính thống lẫn cánh lề trái ca tụng. Một hiện tượng hiếm hoi. Chưa có quan tỉnh nào bước chân vào cửa Ba Đình lại được dân tình khen nức nở và kỳ vọng lớn vậy. Nếu có một cuộc bỏ phiếu thật sự dân chủ vào lúc này, tôi tin dân tình cả nước dồn phiếu cho cái tên Nguyễn Bá Thanh nhiều nhất.’ Cần hiểu rằng, nếu nhân sự là những kẻ trong bầy sâu thì chuyện đó là chuyện của đảng sâu, sao lại dùng dân tình cả nước lồng ghép vào đây. Còn nếu nhân dân thật sự dân chủ được quyền chọn người lãnh đạo thì trong một số ông Bá, ông Dương Trung Quốc, ông Nguyễn Minh Thuyết, ông Trần Du Lịch, ông Lê Công Định, ông Ba Sàm-Nguyễn Hữu Vinh, ông Cù Huy Hà Vũ… xem thử nhân dân sẽ bầu ai, không biết chừng nhân dân sẽ bầu ông Ba Sàm cũng nên đấy chứ. Cái cấy ghép đầy mưu mô của Nhất nằm ở chố đấy.

  Tính thức thời của Nhất còn nằm ở cách làm tin, tung bài. Khi bầu Kiên cướp diễn đàn bóng đá, Nhất viết bài ngợi ca Kiên như một anh hùng dũng cảm… Thế nhưng, khi bầu Kiên bị bắt, cũng chính Nhất lại vỗ mặt hạ nhục Kiên… Thật ra, Nhất chẳng biết đếch gì về Kiên cả, viết ca ngợi Kiên, Đức… chỉ để hai bầu chú ý, viết chê bai Kiên là để ăn theo dư luận.

  Con nhiều lắm những trò heo giả cày, nhưng tạm dừng tại đây.

  Bạn đọc cũng cần tinh ý, cẩn thận với cây bút thành tinh này!

  • Năm 1954 said

   Từ lâu,một nhóm nhà báo ở Đà Nãng đã tự nguyện làm báo tường cho ông Bá rồi, họ lôi kéo cả một số nhà văn, nhà báo ở hai đầu đất nước với vi trò nối dài cái loa cho họ. Trong số này , Nhất là người khéo và ranh …. Nhất. Tiếp đến là NTT nhưng ngây thơ hơn.
   Ôi nhà Các nhà Báo …..hại

 4. […] on Tháng Một 8, 2013 by bahaidao Đăng bởi lúc 6:13 Sáng 8/01/13 Chuacuuthe Basamnews :  6h30′: Blogger Trần An: “6H – Hiện nay đoàn đã bị các CSGT bắt xuống xe […]

  • Lũ Giặc Hán said

   Lũ giặc hán
   Càng ngày càng quá đáng
   Quen thói ỷ đông làm càn
   Đã cướp xong Tây Tạng
   Nay lại ngang tàng kiếm chuyện Việt Nam
   Lộ rõ bản chất tham lam
   Đúng phường bệnh phu nham nhở
   Vổ ngực cường quốc nhưng chuyên giở trò bẩn nhơ
   Ra sức vét vơ
   Đào cùng khoét tận
   Hết lấn đông chiếm tây gây bao thù hận
   Lai giành nam giật bắc rõ phận côn đồ
   Cả thế giới ngó vô
   Ai ai cũng thấy mưu mô của phường thổ phỉ

   Dân Đại Nam ta!
   Việc gì phải sợ những trò rung cây nhát khỉ
   Đụng đến ta là đụng đến ý chí
   Của muôn vạn anh em máu đỏ da vàng
   Đã từng đứng thẳng hiên ngang
   Trước bao quân thù to xác
   Chẳng ai mong chiến tranh và mất mát
   Nhưng không thể làm ngơ trước lũ giặc ác nghêng ngang
   Bắn giết ngư dân gây bao thảm cảnh kinh hoàng
   Lại còn ngoác mõm thối la làng
   Lưỡi bò, lưỡi heo, lưỡi chó

   Bản chất lũ cướp là như vậy đó
   Ta đã quá quen với những trò hèn
   Nếu không cần mẫn luyện rèn
   Mất nước là không tránh khỏi
   Nay nước đã đến chân, ai cũng biết khỏi cần phải nói
   Vậy ta phải tính mau mau
   Hỡi các ‘Quan Trên’ xin chấm dứt ngay mộng mị chiêm bao
   Ước mơ bầu bạn
   Kết thân với phường lỗ mãng
   Mà hãy lắng nghe tiếng dân ca thán
   Vứt bỏ ngay 16 chữ vàng
   Chia tay ngay cái màn dại dột
   Với thằng hàng xóm chẳng bao giờ tốt
   Nó chỉ đang chờ cơ hội mà thôi
   Để nhảy vào ta nuốt sống ăn tươi
   Nếu các ‘Quan Trên’ còn chút ‘Con Người’
   Thì hãy quay về với Dân với Tộc
   Góp tay tích lương trữ thóc
   Rèn Đao, luyện kiếm, mài chông
   Giữ vẹn bờ cõi cha ông
   Mở rộng dân chủ mọi người đồng lòng
   Quyết phục dựng lại Hòn Ngọc Viễn Đông
   Xứng danh con Hồng cháu Lạc

   Hỡi các kỹ sư uyên bác
   Hãy nhìn ra biển bạc sóng dâng
   Nghĩ cách giúp ngư dân
   Thay thế những tàu gỗ nhỏ dần dần
   Bằng các tàu sắt hiện đại
   Đủ sức đi xa các vùng lảnh hải
   Không ngại tay đôi với lũ Biến Thái
   Chuyên nghề hôi cá, cướp dầu

   Hỡi các nhà quân sự hàng đầu
   Tàu ngầm, hỏa tiễn đóng mau
   Sẵn sàng hàng ngang hàng dọc
   Tàu giặc đến là bắn ngay trúng phóc
   Cho chúng bể mật vỡ tim
   Tàu lớn, tàu bé, tàu nổi, tàu chìm
   Tất cả hiệp đồng tác chiến
   Trên trời dưới biển
   Một sức một lòng
   Đánh cho chúng nó của mất mạng vong
   Cho chúng hồn tiêu phách tán

   Ta nhắc lại lần nữa với lũ giặc hán
   Chưa đụng đến Đại Nam ta thì mặt các ngươi cứ đỏ như vang
   Đụng đến ta rồi mặt các ngươi sẽ vàng như nghệ
   Dân ta tuy nhỏ nhưng lắm mưu nhiều kế
   Khi đánh thì chưa ngán thằng nào
   Đừng có ăn nhiều đồ thối rồi sanh mộng mị chiêm bao
   Muốn làm đại ca, anh chị
   Coi chừng sẽ khóc như Lưu Bị
   Chạy về như cức mắc mưa
   Lúc ấy đừng trách ta đã không nói trước nghe chưa!

   TT.

 5. lisa said

  Người buôn gió sao rồi có ai biết tin của anh ko?

  —-
  BTV: Lái Gió vẫn còn bị CA giữ, bác ơi. Chưa có tin gì mới.

 6. […] Tin thứ Ba, 08-01-2013 […]

 7. Xunghe said

  Mọi người nên nhớ! Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An là một tên an ninh mặt dày.
  Cho nên toàn bộ hệ thống an ninh cấp dưới cũng ác ôn lắm!

 8. Sam said

  Tôi hôm nay cũng bị bắt tại quán cafe khi vừa gửi hình cho BS và đang đọc BS.
  Họ khám hết máy tính, điện thoại, túi…nhưng rồi ko phát hiện gì (mặc dù có hình tôi chụp hôm nay và nhiều tài liệu khác)
  Họ vào email, facebook, web browsing history…vì lúc đó họ giữ đột xuất. Tôi cãi không có được. Nhưng rất tiếc mấy tên an ninh nghiệp vụ kém quá nên cuối cùng thả tôi từ CA TP.
  Nhưng mà nhìn bon an ninh vừa tức, vừa thương. Tức vì chúng cũng là người mà hành xử như con vật với đồng loại mình! Thương vì chúng không được sống kiếp sống bình thường mà đã bị biến thành những con thú săn mồi hồng hộc kiếm mồi về cho chủ.
  Kính báo anh em ai ngồi cafe la cà gần phiên toà đừng mang gì theo ngoài giấy tờ tuỳ thân.
  Bọn an ninh mật ngồi khắp nơi đó
  Chúng không từ thủ đoạn nào đâu

 9. […] Posted by chuyenhoavietnam ⋅ Tháng Một 8, 2013 ⋅ Để lại phản hồi  thứ Hai, 07-01-2013   […]

  • Ven đô said

   Chế độ này chỉ còn nước đạp đổ nữa mà thôi, mọi người dân đều muốn thế nhưng khiếp nhược, phục tòng đã quen nên chẳng dám mở mồm mà thôi!

 10. Thành said

  Bui Thị Minh Hang:
  ‎”21h50′ Nguyễn Lân Thắng gọi điện và báo tin cho tôi: Hiện công an thả anh và anh Trương Văn Dũng ra bến xe cùng đồ đạc. Riêng Người Buôn Gió không có thông tin gì. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tình trạng của các bạn mình. Mong mọi người cùng hiệp thông. Chúng ta tiếp tục gọi về công an thành phố Vinh, nơi giam giữ trái phép những người đi coi phiên tòa hôm nay.”

 11. Nguyễn Hữu Quý said

  Đất nước tôi, nồi da nấu thịt
  Để giặc Tàu gặm nhấm biên cương
  Người yêu nước trở thành có tội
  Mạt vận rồi, ôi Đất nước tôi!

 12. Giả dại qua ải said

  Thật khốn khổ cho cái Đảng cộng sản VN, đã cố gắng cho cái thể chế độc tài này sao cho có vẽ dân chủ rồi mà cuối cùng cái gì cũng bung bét. Từ cái quốc hội cơ quan quyền lực tối cao, các lão nghị sĩ đảng viên vì thói quen dân chủ tập trung cứ bô bô rằng mọi chuyện phải chờ xin ý kiến của Đảng hoặc lộ liểu hơn , rằng quán triệt nghị quyét của Đảng! Cái Mặt trận Tổ quốc bị mệnh danh là bình hoa của Đảng, các đoàn thể Thanh niên, phụ nữ, hội nông dân, là cánh tay nối dài của Đảng. Cuối cùng lòi chành té bứa ra rằng cái gì cũng do Đảng giật dây. Đảng cũng muốn cái hiến pháp là trí tuệ của toàn dân, dân chọn Đảng làm vua suốt đời, dân chọn chủ nghĩa Mác Lê làm đèn pin soi đường… Vậy mà đám diễn biến hoà bình tiếng chì tiếng bấc ở trên mạng , rằng Đảng dân chủ giả hiệu, có tay còn ví Đảng như quán cơm còn hiến pháp như thực đơn món gì cũng có tên nhưng không sử dụng được. Không có thì bỏ quách kê ra làm chi cho dân nó thèm nó đòi hỏi. Nhưng nếu bỏ hết thì còn chỏng trơ điều 4 đảng toàn quyền lãng đạo thì lộ liểu quá. Cả đời Đảng chỉ khoái hoàt động bí mật lấp ló trong vô số điều tự do giả hiệu.

 13. ÔI QUÊ HƯƠNG TÔI !!!! said

  Bác nào rảnh đứng ra thành lập béng ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYÊN THỦY 18 để thi đấu với ĐCSVN hiện nay lãnh đạo nhà nước và xã hội đi nào. Theo đúng điều 4 hiến pháp nhá. Hàng nhái đấy, làm gì được nhau nào !

 14. diem mat viet gian said

  [… NỔI ĐIÊN! 11h50′ – Đây! “Món quà” cho
  cuộc đón rước 3 tàu chiến Trung Quốc
  vào Sài Gòn: Hải quân Trung Quốc chặn
  tàu cá Việt Nam bị nạn vào Hoàng Sa
  tránh bão (Infonet). “Trung tâm PCLB miền Trung – Tây Nguyên (đóng tại Đà Nẵng) cho biết, hiện có hai tàu cá của Việt Nam (1 tàu bị nạn và 1 tàu đến cứu hộ) xin vào đảo Bom Bay (trong quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam) lánh nạn và sửa chữa hư hỏng nhưng bị tàu hải quân Trung Quốc ngăn chặn nên phải neo đậu giữa biển trong điều kiện gi cấp 6 – 7.” Nguyễn Chí Vịnh, Nguyễn Thế Kỷ thử trả lời cho công luận vụ này coi?!
  15h55′ – Tàu Trung Quốc chặn hơn 20
  tàu cá Việt Nam vào Hoàng Sa trú bão
  (TP).
  .. ]
  Nghe đồn rằng một trong số bọn chúng đang phấn đấu làm trưởng chi nhánh Cục Tình báo Hoa nam tại Đông Dương? Nếu đúng vậy thì không cần nói cũng biết câu trả lời rõ ràng sẽ là : Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung cộng, tất cả tàu của VN khôn hồn đừng bén mảng tới.
  Sang năm tới Hoàng Sa

 15. nắng hạ said

  hì hì ,bức tranh VIỆT NAM ,việt cộng rước hạm đội tàu cộng vào sài gòn ,trong lúc quân đội trung cộng không cho ngư dân VIỆT NAM vào Hoàng Sa tránh bão , việt cộng bắt những thanh niên nam nữ VIỆT NAM tay không tấc sắt ,chỉ có tấm lòng yêu nước thương dân họ không làm gì trái đạo lý luân thường ,họ bày tỏ tấm lòng yêu nước thương dân ,họ cho nhau những bất khuất trước quân thù cướp nước ,cướp biển đão , bọn ngư phủ tàu đói khát đang mong đang muốn nuốt sống biển đông ,những thanh niên VIỆT NAM thật đẹp ,thật hiên ngang ,khí phách,tươi như bông sen vươn lên từ bùn và nở trên mặt hồ ,công an việt cộng mập ú như heo tay cầm dùi cui ,đội nón mang hia mặt gian trán trơ trân tráo như những con ma bầy ác quỉ như rắn đội lốt người chân bước tới ,tay bắt dân ,nào xe nào súng ,rồi làm gì nhau ?con mụ doan hô hào đưa hai hàm răng vẫu ,nói với dân trong ngoài nước VIỆT NAM có tự do muôn ngàn lần hơn bọn tư bãn ,phải lắm vì tự do mụ nói là cái con c hi mụ có nghe lính cũa mụ dạy dổ tuyên truyền la hét giữa đường giữa phố ?con này là con tự do mụ thờ phượng ,mụ tôn vinh ,mụ ôm ấp .là lời nói cũa bác hồ vỉ đại không có gì quí hơn độc lập tự do , thãm thương việt cộng nghe nhưng klhông hiểu ,tự do nó quí báu sao lại là con c ?những gì tôi viết ra đây xấu xa và rất khó viết cho bạn đọc ,nhưng đó là sự thật đã xãy ra .bức tranh buồn lắm .xấu xa xót đau ?nguyễn phú trọng mở to mắt ra coi .trong óc ông là gì ?là gông cùm là xiềng xích là bọn trung cộng ngang tàng xâm lược VIỆT NAM là bạn bè cộng sản là bốn điều tốt đẹp là mười sáu chử vàng son , bọn đói cá ,nuốt cả biển đông ,ông ra lệnh bắt dân lành ,đánh đập bỏ tù ,ông trấn lột dân bởi thằng đinh la thăng ,bởi công an ,bởi du côn bởi bọn việt cộng là đãmg cũa ông bán nước buôn dân ,biên cương biển đão đang mất có phải là do phạm văn đồng đã ký công hàm năm 1958 ?nhà nước việt cộng xuất cãng lao động như nô lệ trai bán sức ,gái bán thân là gì nếu không phải là buôn dân ,chính các ông ra nước ngoài còn rao hàng [con gái VIỆT NAM đẹp lắm ]ông đang lãnh đaọ ?VIỆT NAM đi về đâu ?khi dân là kẻ thù không đội trời chung với gông cùm xiềng xích cộng sản gian dối bịp lừa quá hung tàn bạo ngược ,
  chúng tôi là người là xương máu da thịt là mồ hôi nước mắt là đau thương oán hận .là niềm vui cũa cha mẹ sinh ra ,là con dân cũa mẹ VIỆT NAM nuôi dưỡng ,manh áo chén cơm bà con giòng họ ông có là cũa chúng tôi làm ra và trao nộp cho ông mong ông giữ yên cho tổ quốc ,cho dân được an vui sinh sống ,không phải là những gì ông có thể xua quân cướp đoạt .trấn lột bắt bớ gông cùm chúng tôi .những bức tranh bịp mồm bịp mõm linh mục LÝ ,những bức tranh công an đánh đập bắt bớ ,lột quần cởi áo đàn bà con gái là do ông cho họ làm như vậy .nguyễn phú trọng ông có tội hay có công khi ông ngồi trên ngai vàng ?ông lo cho dân cho nước hay ông buôn dân bán nước ?ông sống hay chết nhất định phải trả lời trước dân tộc VIỆT NAM .lịch sữ đang ghi .sự thật ,không gian dối được đâu .

 16. NCH said

  “Xét xử công khai vụ án hình sự “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và “Nhiều phóng viên báo chí và cùng đông đảo nhân dân và nhân chứng tham dự phiên tòa.”
  http://www.baomoi.com/Home/HinhSu/www.qdnd.vn/Xet-xu-cong-khai-vu-an-hinh-su-hoat-dong-nham-lat-do-chinh-quyen-nhan-dan/10145476.epi.
  Báo QDND quên mất đông đảo CA cũng tham dự phiên tòa.

 17. Quạc said

  Tiên sư internet ! Ngày xưa toàn bộ báo Đảng tha hồ làm mưa làm gió trên mặt trận truyền thông, tin tức nhào nặn cở nào cũng được. Bây giờ có internet, có blog, báo mạng cũng tham gia làm báo, chủ yếu lật tẩy báo Đảng. Nên tác nghiệp báo chí thật sự khó khăn. Nhiều tay chính luận Mác Lê bị đám internet ném đá đành ôm bụng chịu đòn vì nói láo, nói dại, nói dai bị bắt bài. Nếu tinh hình này kéo dài thì 700 tờ báo, đài đóm của Đinh thế Huynh xem như là xếp xó.
  Đảng Cộng sản xưa nay tồn tại dựa vào tuyên truyền , tất cả đồng loa. Nay thì loa chẳng ai nghe , báo chí ở cảnh chợ chiều. Anh Huynh không làm gì để vài bửa nữa trang Ba sàm tổng kết trưng cầu Hiến pháp thì làm sao ?

  • Ven đô said

   Chế độ CS chỉ phát triển được ở những nơi dân ngu, nghèo nàn lạc hậu mà thôi. Bởi CS là những đầu bếp kiêm họa sĩ giỏi.

 18. nguyen van Duc said

  hải quân TQ ngăn chặn không cho tàu cá VN vào tránh bão ở Hoàng Sa. chính quyền VN vừa mới biết ơn TQ thế mà nó vẫn không cho ngư dân VN vào tránh bão. vẫn đối xử một cách khốn nạn không có tình người. chính quyền nếu không đưa vụ này ra lẽ thì chính quyền này còn tệ hơn lũ chó.

 19. Bắc Giang said

  Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm thành uỷ HN không có ai yếu kém thế nào, ABS hay ai đó biết kết quả thì công bố cho AE bình luận?

 20. NguyenDzung said

  TIN KHẨN:
  Có người báo. Đã gọi điện đến khách sạn Thành An (0383.588.366 – nơi Lân Thắng, NB Gió và Trương Dũng bị bắt sáng nay) được lễ tân xác nhận là chưa thấy 3 anh về KS. Lúc sáng bị bắt đi, có mang hết đồ đi rồi.
  Như vậy, tin các anh được thả và đang bị câu lưu tại KS và phải tắt máy ĐT là tin giả nhằm che giấu việc các anh hiện đang bị giam giữ trái phép. Đề nghị cộng đồng mạng lên tiếng…..

 21. trung said

  http://www.tinmoi.vn/phat-nang-ten-mien-quoc-te-khong-khai-bao-thong-tin-011159824.html
  các bác nào nắm rõ giải thich để mọi ngươi hiểu về nghị đinh này

 22. Chim Én said

  Đọc “Hội nghị triển khai lấy ý kiến về sửa đổi Hiến pháp”
  http://www.vietnamplus.vn/Home/Hoi-nghi-trien-khai-lay-y-kien-ve-sua-doi-Hien-phap/20131/177387.vnplus

  thấy các vị này cố tình làm ngược. Lẽ ra các vị phải trình ra Bản Hiến pháp sửa đổi và Từng Công Dân sẽ nói Được hay Không thì họ lại muốn nắm quyền Phê Duyệt Hiến Pháp!

  Hãy mang:

  1/Hiến pháp 1946 (Do Hồ Chí Minh khởi xướng và chưa có một bản Hiến pháp nào sau đó được Nhân Dân phúc quyết)

  2/Hiến Pháp do các vị trong “Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992” trình

  3/Một Hiến pháp do các Nhân sỹ Trí thức Độc lập đề nghị

  Và Để Từng Người Dân Quyết Định bằng 1 phiếu chọn!

 23. ong ke said

  “Giận” ông Bùi Giáng…
  http://phuocbeo.blogspot.com/2013/01/gian-ong-bui-giang.html

 24. freedomisnotfree said

  De nghi bieu tinh yeu cau chinh quyen Saigon tong co 3 cai tau chien cua lu cho khua di. Tra dua vu hai quan cho chung no khong cho ba con ngu dan tranh bao.

  • Thuỷ said

   Chính quyền nào vậy ? Không thấy họ chun vô nhà đóng cửa, trốn trong mền, chỉ để dân Tàu ra đón tiếp 3 cái tàu chiến đấy sao? Hê Hê Nhà không chủ rồi bạn ạ!

  • ĐộcTài said

   – Trung Quốc kêu gọi Philippines tránh làm phức tạp thêm tình hình Biển Đông (Petrotimes).
   Trọng vỗ vai Vịnh:
   – Thấy chưa chú mày, đường lối của Đảng ta may mà kịp thời đúng đắn, không lại bị họ nhắc nhở.
   Philippin đúng dại qúa.

 25. Sam said

  Vừa bị an ninh bắt giữ khoảng tiếng. Họ cứ hỏi sao đọc báo BS. Tại lúc đó đang mở BS. Ủa, đọc chi cũng phải nói lý do nữa à?

  • Bác dùng win gi? trình duyệt nào ? phần mềm HistoryKill 2009 dùng cho winXP3 rất hay, thoát khỏi trình duyệt lập tức xóa sạch dấu vết, bác lên mạng sraech tải về nhà iem có key đây:
   RaBBiT
   4438862709898277
   rabbit@carrot.in
   Bác copy và dán làn lượt 3 thông tin trên vào là OK sau đó tích vào 3 trình duyệt E… Mu…. và Opra… đặt lệnh chạy ẩn là OK liền à

   • Thanh said

    Cảm ơn bác. Hay đó. Thì cả ngày này ngồi cafe hóng chuyện xét xử mấy thanh niên đó. Sáng chỉ có điện thoại. Chiều lôi cả laptop gì đi. Đang ngồi đăm đăm màn hình thì họ giữ tay lại trở không kịp. Nhưng mà sau đó mấy tên đó lôi về Công an TP kiểm tra chán ko có gì rồi thả về.

  • Thành said

   Bác kêu họ đọc cùng cho vui, có điều khoản nào của luật pháp cấm đọc BS không hay là lại: “Không có điều cấm, tức là cấm tất cả”.

 26. Clark said

  Không ai ‘tự do’ như nông dân Việt (TVN).
  ………………………………………………………….
  Ông GS Võ Tòng Xuân là một Chuyên gia có tiếng và đầu ngành nông nghiệp đất nước mà không hiểu ngài GS đang nói gì?, hóa ra mấy chục năm nay với danh tiếng của ngài GS đánh quý đã không làm tròn cái bổn phận GS đầu ngành của mình là tư vấn và giúp chính phủ đưa ra các chính sách phát triển nông nghiệp phù hợp để giúp cho người nông dân tốt nhất thì thôi!!!, sao lại đi trách móc những người nông dân tội nghiệp này hả GS?!!!, họ là nạn nhân của sự quan liêu (như GS) và vô cảm!!!, sao bắt họ giống với GS thì GS làm gì mà có chổ mà trách móc họ như ngày nay?. Khi GS so sánh người ND với các xứ tiến bộ khác mà quyên đi mình đang sống và làm việc ở xứ xở kinh tế thị trường theo định hướng XHCN!!!!. GS muốn thực tâm giúp cho người ND này thì nên cố vấn cho Nhà nước cắt cái đuôi “Định hướng XHCN” trước đi đã trước khi có các Đạo luật nông gia 5 năm một lần được tu chính và ban hành để bảo vệ và giúp người ND như người Mỹ ấy!!!. Thất vọng với GS quá!!!!

 27. Lang bạc kỳ hồ said

  http://proxyforplay.com/browse.php/68420ff1/2c490a16/Oi8vd3d3/LmJiYy5j/by51ay92/aWV0bmFt/ZXNlLw_3/D_3D/b13/
  3 tàu chiến của TQ ghé cảng tp HCM . Hơn 20 tàu cá của ngư dân tránh bão ở Hoàng Sa bị TQ xua đuổi . Tàu cá của TQ tràn ngập biển Đông…đó là những sự kiện nóng hổi mấy ngày nay . Cơ quan truyền thông , báo chí VN im thin thít vì bị ban tuyên giáo, bộ 4T cấm…hó hé !
  Mục đích của việc làm này có phải để giữ ’16 chữ vàng và 4T’ với người anh em ? Nhằm tạo ‘ổn định’ , vì nhân dân biết sẽ phản ứng ?
  Lừa dối dân chúng là bệnh đã ngấm vào tận xương tuỷ của ( băng) đảng ta ?

  • Bệnh ung thư di căn giai đoạn cuối, chỉ còn mỗi dùng móc phin được thôi.

  • BSJ said

   Cú này, khi ra “đuôi vẫy mặt mừng” để …đón đoàn , Lê thanh Hải nhà em tha hồ mà nói “ngoại ngữ” bằng tiếng ….mẹ đẻ ! Ghé ngang Sài gòn chắc là bọn TQ mang thư mật của “đảng CSTQ …ta” cho tay mật thám to chức đấy mà !

 28. Nếu đúng là Ban tuyên giáo cấm báo đăng về tàu chiến “lạ” cập cảng Sài Gòn thì xem ra bọn này còn chút ít biết nhục.

  Lần trước Thế Kỷ bị dân mạng ném đá cho xem ra đã tỉnh đòn ra một chút.

  Vụ này cho thấy chính quyền HN không còn dám ngang nhiên bênh vực hoặc quan hệ nhố nhăng với Trung cộng mà bắt đầu phải lén lút.

 29. Bác Ba Phi said

  HỮU LOAN * VỀ BÀI THƠ MÀU TÍM HOA SIM
  LỜI TỰ THUẬT CỦA HỮU LOAN:
  VỀ BÀI THƠ MÀU TÍM HOA SIM
  http://son-trung.blogspot.com/2013/01/hu64u-loan-ve-bai-tho-mau-tim-hoa-sim.html

 30. HỒ THƠM said

  http://www.tinmoi.vn/chu-tich-tp-hcm-nhan-trach-nhiem-ve-yeu-kem-trong-dieu-hanh-011159730.html
  ___________________________

  Nhận lỗi ? Lại nhận lỗi !? Nhớ ngày xưa, làm sai lè lè , có cạy miệng cũng không thằng nào dám nói “xin lỗi ” , nay thấy Ba Dũng ( thủ tướng ta ) xin lỗi xong , chẳng bị ai cách cổ lại được “hoan hô” (!!??), lại cười như nghé khi đi thăm lăng bác , nên học tập và làm theo cả bầy !
  Thôi cút mẹ chúng mày đi cho khuất mắt nhân dân ! Xin lỗi đéo gì cho bẩn cái ti vi !

 31. HỒ THƠM said

  http://baodientu.chinhphu.vn/Home/To-chuc-le-tang-tiet-kiem-trang-trong-bao-dam-ve-sinh-moi-truong/20131/158653.vgp
  ————————————————
  Ông Osin Huy Đức hỏi : ” Theo lý lịch thì Thủ tướng có bằng ‘cử nhân luật’, có ai từng học cùng lớp luật với ông không?“
  Có chứ ! Nghe nói có ông Năm Cam ( trưởng lớp ,hy sinh rồi ! )
  Hi hi…!!!!

 32. Lưu Cơ said

  “Cố Ý Làm Ngơ hay Nhiệt Tình Sốt Sắng ? ”

  Quý vị đã đọc qua bài của nhà văn Hoàng Lại Giang, trong đó nhà văn trên 70 tuổi “thương xác” với TBT đương nhiệm qua luận điểm về “DIỄN BIẾN HOÀ BÌNH hay BẠO LỰC CÁCH MẠNG ?” , quý vị đã đọc tin trên anhbasamvn về việc tòa án Vinh xử 14 giáo dân với lực lượng giữ an ninh từ Bộ Công an đưa từ Hà nội vào ;
  quý vị chắc cũng đã quan tâm đến biến cố “Hải chiến Hoàng sa ” dẫn đến mất quần đảo Hoàng sa vào tay giặc Tàu trong trận 17->19-1-1974; quý vị cũng đã đọc tin BA chiến hạm của giặc Tàu đã cặp bến cảng Sài gòn từ ngày 7-01-2013 mà báo chí thì cứ im lìm và các lực lượng trấn áp thì cấm dân tới chụp hình quay phim !

  Đây là điểm mấu chốt của đề tài “CỐ Ý LÀM NGƠ hay NHIỆT TÌNH SỐT SẮNG? ”

  1 .-Trong trận hải chiến Hoàng sa, lực lượng hùng hậu của đệ Thất hạm đội Mỹ hùng cứ trên biển Đông kể cả vùng Hoàng sa và Trường sa, nhưng khi hải quân Miền Nam Việt nam chống chọi với hải quân giặc Tàu , hải quân Mỹ của đệ Thất hạm đội
  đã ” CỐ Ý LÀM NGƠ” không hề tiếp ứng !

  2. -Vụ xử án ở Vinh là một sự đối đầu giữa nhà cầm quyền VN và giáo dân của một tôn giáo lớn nhất toàn cầu , hơn nữa không còn mấy ngày nữa thì đến ngày 17-01 , nhà cầm quyền sợ trí thức và dân chúng “Sài gòn cũ” đem đèn thả trên sông Sài gòn như cách đây 2 năm để tưởng niệm “Hải chiến Hoàng sa” có thể tạo nên xuông đường bạo động rầm rộ chống giặc Tàu . Kế hoạch thượng sách của “ta” là phải có chiến hạm neo đậu dưới nước tại bến Sài gòn , với lực lượng trấn áp cố hữu tăng cường giữ kín trên bờ lấy thế là giữ an ninh cho các chiến hạm!

  Vì thế khi “ta” yêu cầu “bạn” phái chiến hạm đến bến cảng Sài gòn thì “bạn” sẵn sàng đáp ứng nên chẳng những một mà đến BA chiến hạm đã được phái đến , quả là ” NHIỆT TÌNH SỐT SẮNG ” , như thế mới là “bạn” !

  Tôi chẳng hiểu nhà văn Hoàng Lại Giang cùng quý vị có liên kết được ý niệm “BẠO LỰC CÁCH MẠNG” ( trong việc bắt bớ 50 người về các tội “vu vơ” ) với sự đáp ứng
  “NHIỆT TÌNH SỐT SẮNG ” ( trong việc phái BA tàu chiến đến bến “Sài gòn cũ” trước ngày “có thể” có tưởng niệm Hải chiến Hoàng sa 17-01 )

  Rất mong quý vị góp ý kiến liệu tôi có quá lời chăng?

  Lưu Cơ

 33. Bom bi said

  Gửi BSnews !!!
  Sau khi Thủ tướng Nhật khuấy động tinh thần yêu nước
  Thì Nhật Bản triệu đại sứ Trung Quốc vì đảo tranh chấp

 34. HỒ THƠM said

  Mấy hôm nay báo lá cải đưa cụ Bá (Nguyễn Bá Thanh) lên tận mây xanh , đến nỗi “fan ruột” cụ Bá như lão Nhất ( TDN blog) còn phải kêu oai oái . Thưa các bác , bình tĩnh lại đi ! Cụ Bá là quan lớn , mới được triều đình thăng chức to hơn ( mừng cho quan lộ của cụ Bá trước cái đã , còn tài ba đến đâu thì chưa rõ ) chứ Cụ Bá có phải … lên ngôi “cửu ngũ” , nắm vận nước trong tay mô mà các bác hò reo như sấm dậy rứa ? Cụ Bá nhận chức mới ,tuy trên hàng triệu người nhưng còn dưới đến hơn chục cụ ( mà các cụ này thì “vũ như cẩn” ) , túm lại , “tình hình cũng không có gì mới ! ” . Mới thay có cái bánh xe mới mà các bác đã hò reo “xe ta” đổi mới , chắc chạy đua vô địch ! Hi hi…!!!
  Vui cười nhất là cụ nguyên phó ban tổ chức trung ương Nguyễn Đình Hương so sánh ông Thanh như Triệu Tử Long trong Tam Quốc chí (!!??) . Cụ này rãnh rỗi ,xem phim cổ trang Trung Quốc cho cố rồi nói sảng , hi hi…!!! Nếu cụ Bá là Triệu Tử Long thì cụ Hương nghĩ bác Tổng nhà mình là Lưu Bị … lú chắc ?
  He he…!!!!

 35. Nguyễn Lê Bình said

  Xử lý việc lợi dụng lấy ý kiến Hiến pháp để xuyên tạc, công kích, chống phá đảng.
  Mịa không muốn xài cái tự do của trung tá CA Vũ Văn Hiến, mà cứ phải sử dụng nó vầy trời ! 83 năm dân tộc này đã phải cúng tế cho chúng bay cả chục triệu sinh mạng rồi còn chưa hả bụng sao huynh ?
  Mịa, huynh tụi bay ăn ở thế đếu nào mà lúc nào cũng lắm kẻ chống vậy ? gần thế kỷ nay lúc nào cũng có người chống, người muốn lật đổ đi vậy ? biết rằng nhân loại này nguyền rủa chúng bay, dân tộc này căm phẫn chúng bay ! sao không sống tử tế mà cứ gây thù rắc oán mãi vậy ?

 36. Thùy Linh said

  http://phongchongthamnhungvietnam2012.blogspot.com/2013/01/clip-gia-tri-ve-toan-canh-lich-su-viet.html

  Clip giá trị về toàn cảnh lịch sử Việt Nam gây ‘sốt’

  Trong 10 phút, lịch sử đất nước được tóm lược ngắn gọn và hấp dẫn qua clip đồ họa độc đáo của sinh viên ĐH Công nghệ Sài Gòn. Clip đang trở thành ‘cơn sốt’ trên mạng, với hàng nghìn lượt ‘Like’.

 37. KTS Trần Thanh Vân said

  Góp gió thành bão.

 38. haỹ nghe dân nói said

  lật thuyền mới biết sức dân như nước.

 39. Bác Ba Phi said

  Việc lấy ý kiến sửa HP chỉ là trò mị dân, tốt nhất là chúng ta cứ để mặc bọn chúng muốn làm gì thì làm, thực hiện tiêu chí 3 không: Không nghe, không thấy, không biết. Chúng ta sống trong chế độ cộng sản độc tài chứ có phải chế độ dân chủ văn minh đâu mà các bác góp tâm huyết, đường nào cũng vũ như cẩn. Thà ngồi xem chúng diễn tuồng có khi còn vui hơn. Hề hề

  • montaukmosquito said

   Cho em không đồng ý với bác Ba Phi . Càng sống trong chế độ cộng sản độc tài, chúng ta càng cần nghe, cần thấy, cần biết . Nghe, thấy, biết để mà cất lên tiếng nói phản đối những trò mị dân đó, để bắt những kẻ mị dân chịu trách nhiệm về những trò dối trá đó.

   Chính thái độ không mọi thứ là thái độ chế độ độc tài đang cần từ giới nô lệ mà mình đang cai trị . Cứ thử hỏi tất cả mọi người không cần biết gì cả mà chỉ cắm đầu làm việc quần quật để nuôi bọn chủ nô, thì bọn chủ nô sướng quá rồi còn gì, và mọi người rất xứng đáng với thân phận nô lệ của mình .

  • Tứ Khoái said

   Chưa chắc chúng ta (các còm sỹ ở đây) đã được là “nhân dân” để mà góp ý!

 40. hồ đức dũng said

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/104242/cho-dan-the-hien-chinh-kien-ve-hien-phap.html

  Cho dân thể hiện chính kiến…
  Tôi đồng ý với Chủ tịch quốc hội, cho phép dân được có ý kiến về hiến pháp.
  Tuy nhiên, ta vẫn hay nói: Dân gian
  Đã dân thì luôn đi với gian
  Cho nên, cho dân nào được phép bày tỏ ý kiến là phải có sự chỉ đạo sáng suốt của đảng ta
  Không phải dân nào cũng muốn nói là nói, mà phải nói có định hướng
  Cán bộ cấp ủy các cấp phải quán triệt quan điểm này

 41. Bác Ba Phi said

  TÀU LẠ CẬP CẢNG SÀI GÒN

  Tàu lạ cập cảng Gài Gòn
  Báo đài chính thống cúi lòn nín khe
  Sợ dân nổi nóng hằm hè
  Biểu tình phản đối kiêng dè nên thôi

  Chờ anh tàu lạ đi rồi
  Tàu em mới dám vét nồi đưa tin
  Vì tình đồng chí chúng mình
  Hà Nội cùng với Bắc Kinh chung xuồng

  Cộng sản ta quyết chẳng buông
  Dù chui xuống cống trần truồng vẫn theo
  Tàu anh cứ việc buông neo
  Tha hồ khám phá vòng eo Sài Gòn

  Ra vào cấm địa bon bon
  Thiên đường đã đến mốc son đợi chờ

 42. Sam said

  Sáng nay ngồi cafe ngay đó vui lắm. Tôi ngồi một mình, nhìn quanh thì cũng có mấy bàn một mình, có thể là an ninh, có thể là ai đó cũng giống tôi. Riêng tôi thì hóng chuyện, nghe mấy bàn đông đông rôm rả vừa nói vừa ngó như sợ sệt.
  Họ bàn tán công an giỏi thật, đêm qua bắt mấy người ở đường Nguyễn Thái Học, mà rôi tin chắc họ không biết bắt ai và những người bắt bị tội gì. Rồi họ thán phục công an mật giỏi, mà tôi không hiểu họ nghĩ gì về “mật” hay đường gì nữa!
  Họ nhìn qua cửa kính ra đám người đông tụ tập bị an ninh, dân phòng chặn lại và họ mỉa mai những người kia rất hồn nhiên bằng đủ các thứ giọng pha chút khó nghe của xứ Nghệ. Họ tự vạch ra 2 chiến tuyến, một bên là phe muốn làm gì làm và coi như là chính nghĩa. Bên kia là phe yếu thế và hành động sai trái. Trong khi đó, ngay chính họ vẫn có thể bị bắt bất cứ lúc nào nếu những lời bàn tán đó bị rò rỉ…
  Những người ngồi quán đó có lẽ cũng không biết phiên toà gì đang diễn ra, xử ai…rồi cả quán hàng cũng không biết chuyện gì nữa. Mọi việc diễn ra như có ngày hội gì đó thôi.
  Tôi quan sát thấy công an không quá đông, chắc “núp” đâu đó phòng khi có sự bùng nổ sẽ nhào ra. Lực lượng chủ yếu đứng đường chịu rét, hứng bụi đó là dân phòng hay dân quân tự vệ gì đó. Rất đông đảo, người cầm gậy đi lại, toán ngồi tụm lại buôn chuyện, người đứng phì phèo thuốc…Trong số đó chắc nhiều người không biết chuyện gì đang diễn ra nữa! Tôi nghĩ họ chỉ thực hiện yêu cầu nào đó và lấy ít tiền tiêu. Tôi chợt nghĩ không hiểu tiền đâu mà chi cho một loạt người như vậy!
  Những con người đang đứng cầm gậy đó có ý thức được mình đang trải qua một ngày xây dựng chủ nghĩa xã hội không? Họ sản xuất ra gì để làm giàu cho đất nước trong lúc đó?
  Trí thức Nghệ An xưa nay đâu cả? Tôi chưa thấy ai lên tiếng ngay lúc này? Hay mọi người cũng đang hì hục làm việc xây dựng thiên đường xã hội chủ nghĩa đâu đó?

  • Cười said

   Bác đã chỉ ra rằng việc tẩy não cho những “con bò” xứ Nghệ là không quá khó khăn đối với CS !

  • NguyenDzung said

   Thưa bác Sam. Cái bọn mà bác nói là “dân” ngồi khen chiến công của bọn CA côn đồ đó, chúng là 1 đấy ạ. Chúng đóng vai cả đấy ạ.

 43. Mèo Con said

  Giả sử em là phóng viên em giật cái tít thế này được không các bác?:
  -Tin nóng: Hiện có ba tàu quân sự của “bọn côn đồ từ bên kia biên giới kéo sang” đang neo đậu tại cảng Saigon…
  Em chỉ đoán được, nếu bác phó chủ tịch biên giới biển đảo Nguyễn duy Chiến đọc cái tít này bác ấy sẽ gào lên ” thương cho roi cho vọt..”

  • Thuỷ said

   Bác có hiểu chuyện gì không? hay là hỏi cách khác đã xảy ra chuyện này lần nào chưa? Nước Việt Nam bây giờ không có chủ à?

   “…. Đại sứ quán Việt Nam và nhân viên Tổng Lãnh sự quán tại TP Hồ Chí Minh và đại diện các tổ chức Trung Quốc đến thăm hộ tống hạm đội và được chào đón nồng nhiệt tại bến tàu. Sau lễ đón, Hoa kiều cũng đã đến thăm các lực lượng hải quân “tàu Ích Dương”. Trong chuyến thăm này, chỉ huy Zhou Xu Ming sẽ gặp mặt các lãnh đạo của quân đội và thành phố Hồ Chí Minh, hai bên cũng sẽ trao đổi kinh nghiệm của hộ tống hạm, lai dắt tàu chiến , hội nghị hàng hải và các hoạt động khác.”

   • NCH said

    Em chỉ ấm ức cái chuyện liệt sĩ Lê đình Chinh bị bọn “côn đồ” sát hại thôi bác ợ! Chắc lúc ấy nước VN không có chủ?

 44. nicecowboy said

  Hehe, Mèo lộ đuôi Cáo rồi đây

  http://laodong.com.vn/Chinh-tri/Xu-ly-viec-loi-dung-lay-y-kien-Hien-phap-de-xuyen-tac-cong-kich-chong-pha-Dang/98454.bld

  Một mặt thì kêu gọi nhân dân góp ý bản Dự thảo hiến pháp. Một mặt thì lại hươ hươ cái mũ “thế lực thù địch” “chống phá đảng, nhà nước”…cho những người góp ý biết !

  Cái ranh giới giữa 2 việc : tự do góp ý, kể cả những điều cấm kỵ nhất như xóa bỏ điều 4 Hiến pháp và việc chống phá Đảng, nó mong manh lắm ! Góp ý bỏ điều 4, đồng nghĩa với việc phủ định sự lãnh đạo của Đảng, cũng có thể bị chụp cho cái mũ là chống Đảng, suy diễn tiếp theo là đối lập với Đảng, là thế lực thù địch.

  Mà góp ý làm cái quái gì ! vừa vô ích, vừa để họ chú ý cho vào danh sách đen, vừa có thể bị chụp mũ (xin lỗi những bạn nhiệt tình nhé, NCB chán lắm rồi). Góp ý để họ xem qua… nhưng vấn đề là có tiếp thu để sửa đổi hay không ? cái này thì chưa bao giờ nghe nói đến. Đây đúng thực là kiểu dân chủ XHCN.

  Nếu thực tâm muốn làm một cách dân chủ nhất, biết lắng nghe và tôn trọng dân thì sẽ phải là một cuộc Trưng cầu dân ý, và dựa trên kết quả của cuộc trưng cầu dân ý này mà nhà nước sẽ quyết định bản Hiến pháp phải như thế nào, những nội dung chủ yếu nào cần phải thay đổi.

  • NCH said

   Hề hề! bác xem câu này: “…Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ cũng đặt ra yêu cầu “phải thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng”. Thế thì sửa với đổi, lấy ý kiến ý cò làm gì cho mệt.

  • Bác Ba Phi said

   Bà con cứ ghi nhớ câu ông Thiệu nói là chính xác nhất.

   “Đừng nghe những điều cộng sản nói – hãy nhìn những điều cộng sản làm”

  • Tài nông Đức cạn said

   Những trò ruồi bu của cộng sản, quan tâm làm gì cho nặng cái đũng quần!

  • Sông Côn mùa lũ said

   GÓP Ý DỰ THẢO HIẾN PHÁP .
   Từ 1954 đến nay, cái trò ‘bình cũ rượu mới’ nhưng lại phát huy tác dụng tối đa , cụ thể :
   – Vụ Nhân Văn giai phẩm : đảng ta dùng ‘binh pháp’ của Mao ‘Trăm hoa đua nở , trăm nhà đua tiếng’ để tóm gọn trí thức , văn nghệ sĩ không phục tùng đường lối của đảng.
   – Vụ ‘Cởi trói văn nghệ’ : Cũng cái chiêu cởi trói , sau đó …bắt trói hàng loạt các văn nghệ sĩ ‘nói thẳng nói thật’ .
   -Vụ ‘Góp ý hiến Pháp’ hiện nay : Một chiêu cũ rích nhưng chắc chắn rất hiệu quả ! Vì ai góp ý thẳng thắng sẽ dính ngay “chưởng”… ‘thế lực thù địch chống phá đảng’ ?!
   Xem quy trình soạn thảo HP , thấy vô số điều bất hợp lý :
   -Ai bầu ban Soạn thảo HP hiện tại ?
   – Công cụ nào để bảo đảm tính công minh ( không vi hiến) khi HP được phúc quyết ?
   – Phương án góp ý như thế nào ?
   -Nếu dân góp ý mà (đảng ta) không nghe thì sao ?
   – Khi có bản dự thảo được góp ý rồi có đưa ra toàn dân PHÚC QUYẾT hay do Quốc Hội ( với > 90% đảng viên cọng sản) giơ tay ?
   – Toà án HP có ra đời để bảo vệ HP này ? …
   Tất cả những điều trên chưa có câu trả lời thì việc GÓP Ý chẳng qua là cái bẫy để : Túm gọn ‘bọn chống đảng’ và tỏ vẻ “dân chủ” với bên ngoài !
   Mọi người cần cảnh giác CÁI BẪY này !

 45. nguyen hung said

  Qua rất nhiều hành động mà ĐCSVN đã gây ra cho cả dân tộc VN đã khẳng định một điều chế độ hiện nay là một chế độ bù nhìn tay sai do chính quyền tàu cộng dựng nên nhằm mục đích thôn tính nô dịch dân tộc VN,

  • Khách said

   Cải cách ruộng đất, thuyền nhân, … là những chính sách diệt chủng người Việt của cộng sản.

 46. tan said

  Tàu chiến TQ vào SG,trước mắt là tội của BT Lê thanh Hải, 1 tên lắm điều tiếng ăn đất Quận 2,rồi đến tội của bè lũ CS những kẻ khốn cùng đang nịnh bợ TQ hấu giữ vững những cái ghế ngồi nhục nhã nhưng phì gia.Những cái loa phản động của Thanh,Bình,Thế kỷ,Thế Huynh…phải bị trừng trị thích đáng. Băng đảng ăn cướp này đắc tội gấp ngìn lần 5 Cam làm nổi bật tính phản động cần loại bỏ của điều 4 HP hiện hành.

 47. Lò văn tèn said

  “…bây giờ là hơn 180 ông tướng và 200 đại tá riêng ở tại bộ. Thật là lạm phát sỹ quan! Chỉ tính riêng các khoản chi tiêu để trả lương và đài thọ nhà cửa, xe cộ, nhân viên phục vụ cho các ông tướng này không thôi cũng đã ngốn hết một phần đáng kể của ngân sách toàn Bộ Công an”.

  Nơi nào cũng chỉ thấy phình ra.
  Dân đen tôi chụi sao nổi thuế má, gánh nợ nước ngoài để nuôi lắm Giáo sư, Tiến sĩ, thứ bộ trưởng, tướng tá hế này hả trời ???

 48. Người Hà Nội said

  Dán tem cho 6 triệu con gà : Khó ,nên gắn vào LỒN…G gà ! Các cụ gọi là dán bùa L mèo !

 49. Lại thêm một cái nhìn “thiên kiến” về lịch sử của một kẻ còn u mê phê phán người đã tỉnh ngộ được nhiều:
  http://www.bvbong.blogspot.com/2013/01/oc-ben-thang-cuoc-can-thau-ao-ban-chat.html

  • Sau mấy mươi năm vẫn còn cái nhìn thù hận, thử hỏi dân tộc này đến bao giờ mới có thể thực sự hòa giải???????????????????????????????
   Cái suy nghĩ của đám người này cũng chẳng khác gì mấy tên hồi giáo cực đoan. Hèn gì khi bị so sánh với cộng sản, những tổ chức hồ giáo cực đoan cũng không đồng ý.

 50. Minh said

  NỔI ĐIÊN! 11h50′ – Đây! “Món quà” cho cuộc đón rước 3 tàu chiến Trung Quốc vào Sài Gòn: Hải quân Trung Quốc chặn tàu cá Việt Nam bị nạn vào Hoàng Sa tránh bão (Infonet). “Trung tâm PCLB miền Trung – Tây Nguyên (đóng tại Đà Nẵng) cho biết, hiện có hai tàu cá của Việt Nam (1 tàu bị nạn và 1 tàu đến cứu hộ) xin vào đảo Bom Bay (trong quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam) lánh nạn và sửa chữa hư hỏng nhưng bị tàu hải quân Trung Quốc ngăn chặn nên phải neo đậu giữa biển trong điều kiện gió cấp 6 – 7.”
  Bạn bè này không phải bạn bè tốt rồi, láng giềng cũng không tốt nốt. Còn có là “Đồng chí tốt, đối tác tốt” hay không thì chỉ có Đảng CS Việt nam biết thôi.

 51. BTV hỏi Vịnh, Kỷ chuyện này khó quá!

  – Vịnh còn phải trang Trung Cộng (không biết có nên tạt qua Tung Quảng không nhỉ ?!) xin ý kiến đã.

  – Kỷ còn mời NPN Bộ Ngại giao sang thống nhất là do đảo Hoàng Sa không có chỗ cập bến nên để đảm bảo an toàn “bạn” không cho thuyền ta vào lánh nạn. Sau đó Kỷ mới trả lời được, trong thời gian đó báo nào đăng là tàu không cho thuyền của ta và lánh nạn sẽ bị xử lý về đảng.

 52. Người Hà Nội said

  Từ điển của DCSVN : Khi lãnh đạo uýnh rắm thì được gọi là ” NỤ RẮM “

 53. hèn với giặc ác với dân said

  NỔI ĐIÊN! 11h50′ – Đây! “Món quà” cho cuộc đón rước 3 tàu chiến Trung Quốc vào Sài Gòn: Hải quân Trung Quốc chặn tàu cá Việt Nam bị nạn vào Hoàng Sa tránh bão (Infonet). “Trung tâm PCLB miền Trung – Tây Nguyên (đóng tại Đà Nẵng) cho biết, hiện có hai tàu cá của Việt Nam (1 tàu bị nạn và 1 tàu đến cứu hộ) xin vào đảo Bom Bay (trong quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam) lánh nạn và sửa chữa hư hỏng nhưng bị tàu hải quân Trung Quốc ngăn chặn nên phải neo đậu giữa biển trong điều kiện gió cấp 6 – 7.”
  ——————–
  lão Vịnh lợn và các đồng chí của hắn lại bị thiên triều đại háng ỉa vào mặt nữa rồi, nhục như chó.

  • NCH said

   Một trong hàng ngàn hành vi thể hiện 4 tốt của quốc gia mà chúng ta không thể “vong ơn bội nghĩa”: ĐỒNG CHÍ TỐT đấy bác.
   – Ông Trần đăng Thanh, ông Nguyễn chí Vịnh, ông Phùng quang Thanh trả lời xem nào?
   Các ông là Quân Đội mà “nhân dân” của các ông “xin vào” trú bão trên lãnh thổ Việt Nam “đồng chí tốt” của các ông không cho đấy.
   – Nhiệm vụ của các ông là gì nhỉ? Thưa những ông được gọi là ” Quân Đội Nhân Dân”.

 54. trangchi said

  Bác BTV lưu ý , Hình thứ nhất là ở vụ xét xử Ts Cù Huy Hà Vũ ,

  —-
  BTV: Cám ơn bác, đã đổi ảnh.

 55. invisible said

  Ủa, xét xử ở Vinh sao lại chưng hình J.B ABS đi vụ CHHV ở Hà Nội ?

 56. Ngoc Anh Vu said

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/104242/cho-dan-the-hien-chinh-kien-ve-hien-phap.html

  cái này thể hiện thái độ bề trên, thái độ kiểu “bố mẹ” của dân.
  nghĩa là cho thể hiện ý kiến thôi, còn ghi nhận hay không là quyền của “bố”.

  • danvit said

   góp ý theo chỉ đạo của BCT TW đcs vn ? Tất cả nằm dưới đảng csvn hết thì góp ý làm gì cho mất thời gian.
   mỵ dân quá trắng trợn.

   Không lẽ dân Vn cứ cam chịu làm cừu mãi ?

  • Tài nông Đức cạn said

   Thể hiện ý kiến rồi vào danh sách đen!

 57. quan tài said

  – Tổ chức lễ tang tiết kiệm, trang trọng, bảo đảm vệ sinh môi trường (CP). Blogger Osin bình luận: “Mấy hôm nay bà con chỉ thấy tính hài hước của Nghị định này mà chưa thấy mối nguy lớn hơn đó là đất nước đang được điều hành bởi một chính phủ không biết luật pháp, không biết thẩm quyền ban hành các văn bản pháp quy của mình. Chính phủ có thể ra nghị định và Thủ tướng có thể ra quyết định cấm dùng ngân sách để mua ’7 vòng hoa’ viếng một công chức khi họ từ trần chứ không có quyền quy định số vòng hoa mà bạn bè, thân nhân mang tới viếng. Theo lý lịch thì Thủ tướng có bằng ‘cử nhân luật’, có ai từng học cùng lớp luật với ông không?“. – TOP quy định lạ khiến dư luận sửng sốt (ABS)
  ………..
  Hoan hô quan chức Việt Nam
  Trình toàn tiến sĩ nên làm rất siêu
  Ngực lép thì cấm nói nhiều
  Cưỡi xe máy, gió thổi xiêu bi chừ

  Lấy vợ chẳng phải đi tù
  Đăng ký rồi mới được đu (do) tiệc tùng
  Người khôn thì có kẻ khùng
  Chó mèo chính chủ, chớ chung chó mèo

  Biển chẵn, biển lẻ xe đeo
  Chính chủ cứ việc đi theo chẵn lè (lẻ)
  Quan tài quan lại canh me
  Lắp kính, kính vỡ rơi đè xác sao?

  Phúng nhiều đến bảy vòng hoa
  Quá bảy vòng ấy “quan choa” thu hồi
  Quan tài lắp kính lôi thôi
  Nhỡ đâu âm khí lại chơi quan tài?

  Việt Nam quan quả là tài
  Việc gì làm cũng như hài giúp vui
  Nghị định ra cứ như “khui”
  Chọc lỗ chẳng chọc, cứ đùi mà khui

 58. TC2 said

  Liệu ông Thanh có ngay lập tức tạo ra sự chuyển biến không, theo nhận định của ông?

  Có xoay chuyển được ngay cục diện ngay như ở Đà Nẵng hay không thì phải chờ thời gian đã. Để làm Đà Nẵng phát triển như bây giờ, ông Thanh cũng phải mất đến mấy chục năm. Bởi thế, ở vị trí mới này, muốn có sự đột phá, thì cũng phải mất 5 – 10 năm mới làm được, chứ không thể ngay lập tức thay đổi được. Không ai làm được ngay lập tức cả. Tôi nghĩ không nên hy vọng ngày một ngày hai ông ấy làm được.

  http://www.baomoi.com/Home/ThoiSu/kienthuc.net.vn/Ong-Nguyen-Ba-Thanh-tren-de-duoi-bua-cung-kho/10139084.epi

  Vậy là có người mớm cho Bá làm thêm 5-10 năm, định hướng rồi đó nghe chưa…

  • BSJ said

   Theo em thì bọn “ nhóm lợi ích” đang cười mỉm và thách đố ! Chúng đã “mua nhau” sạch, thiên la địa võng đã giăng suốt 1,5 nhiệm kỳ của “đại ca”, đồng minh đông đúc, đến nổi cụ Tổng phải….:chưng hửng” rồi bật khóc vì chính cái “sức mạnh thống nhất, đoàn kết” trong Ban chấp hành trung ương ( lạ nhỉ, bác ấy nói luôn mong như thế, nhưng sao lại tức đến bật khóc ?). Hải Phòng ( cử tri của bạn Dũng) xử chết anh em họ Đoàn ngay trước mũi Sang , Trọng đấy, làm gì nhau ?… Ngày nay, chú ruồi Thanh hẳn chỉ vo ve một lúc rồi sẽ lại bay thẳng vào lưới nhện !

   Do đó, em rất thích ủng hộ NB Thanh, thích như thích…quăng mồi lửa vào đám rơm khô vậy . Hè hè ! Sự ủng hộ ( quăng cái mồi lửa) này, sẽ làm cụ Bá mạnh lên ! Mạnh lên, đượng nhiên cụ Bá sẽ dùng mồi lửa này mà thắp lên thành cây đuốc, đi soi khắp đám tham nhũng, chức năng như thế mà không thì mất uy…mất hết, cụ buộc lòng phải làm ! Và hẳn nhiên, động thái ấy, tự nhiên mà làm báo chí và nhân dân “bơm” vào ngợi ca …Uy tín cụ Bá em lên cao chin tầng. Cụ sướng dân mờ cả mắt mà tin tưởng , phấn khởi !! Tất nhiên, vẫn sẽ có vụ xử công khai, có vụ xử kín, âm thầm, và sẽ có vụ…”không kỷ luật ai vì…sợ thù oán mất đoàn kết “ ( xưa nay vẫn thế).
   Tuy nhiên, dù thế nào, chắc chắn bọn tham nhũng sẽ phải…”tức khí”và bắt đầu “vào cuộc” phan công, chúng quăng lại cái những mồi lửa khác để đốt mông cụ Bá, …và rồi, quá khứ cũg chỉ là quan chức CS mà giàu có, hẳn là cụ Bá em sẽ lộ mặt thật với bao nhiêu là những việc đê tiện, bẩn thỉu, khốn nạn cụ đã từng chỉ đạo, tham gia trong quá khứ ( tay Hưởng của X chắc có dư loại ….xăng dễ cháy này…, mà y thì bản tính rất thích….đốt thiên hạ ! He he ). Khi bị chúng “ nhóm lò” hơ nóng “cái mông lắm sẹo”, chắc chắn, theo thói quen của một quan chức CS chuộng bạo lực, cụ Bá em lại ra tay triệt diệt đám “thằng nào”, báo chí nào dám cả gan đốt cụ…Và thế là, chúng ta có đám…cháy rừng ! Với một lũ chuột như đám quan chức CSVN, ta chỉ có thể biết bộ mặt thật của bọn chúng khi ….cháy nhà,lòi ra !

   Ha ha ! Vui là ở chỗ, tuy ta viết công khai ra đây, chúng có biết hay không biết cái điều mà chúng ta đang bàn, vẫn chẳng ảnh hưởng chút nào đến “kết quả cuối cùng” ! Vì sao? Vì vấn đề thuộc về bản chất, khi anh đã đen, khó mà làm mặt mũi anh trông ra trắng trẻo ? Hoa thối địt chả ai nỡ lầm nó với…hoa lài cả ? Một đống cứt chả ai dám hình dung nó là một cái,,, “bánh bông lan” thơm phức? ! CSVN vốn là như thế …xưa nay ! Chẳng qua, ta giúp chúng nhận ra nhau mà thôi !

   PS: “Vạn lý Trường thành dưới lòng đất” của Trung Quốc (ĐV)…đó là kiểu cách lo xa, không thể lầm lẫn của giống chuột CSTQ, “chuột lại về hang chuột”, thế còn …chuột CSVN ? Chắc lại chui lén lút vào hang Củ Chi chăng ! ( Lần này thì toàn dân…nấu nước sôi ! )

 59. qx said

  Khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ ?(TN)

  Tiên sư cha chúng mày. Dân tộc Việt Nam, người dân Việt Nam cóc cần chúng mày “tuyên truyền” và “kế hoạch” gì cả, người dân trong nước và ngượi Việt ngoài nước đã tự giác làm hằng mấy chục năm nay rồi và đang làm, trong lúc chúng mày từ đảng tới đoàn lo bưng bô cho giặc Tàu, nay quay sang bắt chước người dân. Thế tao hỏi chúng mày là cái đếch gì mà cứ làm theo người dân muộn cả mấy chục năm trong khi lại chưởi mắng và sỉ nhục dân chúng trong những hoạt động yêu nước?

  qx

  • Tài nông Đức cạn said

   Đó là đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm! Hoan hô cố Tổng thống Nguyễn vă Thiệu!

 60. LN said

  http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/104238/quan-xa-bi-to-xai-bang-gia.html

  Thưa với anh Vietnamnet rằng loại quan cấp xã mà dùng bằng giả thì đông như quân Nguyên, không cần phải đưa tin cho tốn thời gian và chiếm dụng bản tin

  Cỡ cấp Tỉnh hay ủy viên trung ương xài bằng giả rất đông mà.
  Đăng tin cỡ này thì mới đáng, còn mấy anh lèo tèo kia thì nói làm gì cho chật đất.

 61. Cục Đất said

  Hè hè, BTV bình tĩnh, hình của vụ phúc thẩm CHHV sao đưa lên đây.

 62. Mỗi người được một vòng hoa, riêng đ/c X chết thì được 1000 vòng hoa … cứt lợn. 🙂

 63. Có vẻ như nhà cầm quyền Việt Nam đang muốn biến những người công giáo thành “thế lực thù địch” để đánh lạc hướng dư luận?!

  • LN said

   Khùng điên cắn càng!!!
   Nhằm vào dân mà cắn – còn tụi côn đồ ngoại bang thì sợ té đái ra quần.

   Chuyện mấy thanh niên này chẳng có gì phải ầm ỉ.
   Nhưng Nó lại cố gắng đẩy lên thành cao trào và thẳng tay đàn áp – đe dọa các thành phần khác – kể cả đe dọa mấy thằng Đảng viên đang Diễn Biến và Tự Diễn Biến.

 64. nicecowboy said

  DANG DỠ MỘT VÒNG HOA !

  Thật là buồn cười cái Nghị định (cấp Chính Phủ) mới đây qui định tổ chức tang lễ tiết kiệm, không được nhiều hơn 7 vòng hoa viếng tang. Đúng là mấy ông công chức nhà nước sợ dân mắng là ăn cắp giờ làm việc, ngồi không chả làm gì… nên rán rặn đẻ ra mấy cái Nghị định vừa ngớ ngẩn vừa không khả thi, kiểu như : ngực lép không được đi xe gắn máy – cấm bán thịt sống quá 8 giờ- phạt xe không chính chủ – tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng phải có giấy hôn thú – đi xe theo ngày chẵn lẻ – nuôi chó, mèo phải đăng ký…

  Không đẻ ra thêm mấy cái Nghị định đó thì dân cũng đâu có bảo mấy anh công chức là câm, là điếc, là vô sinh. Ngược lại, khi ban hành mấy cái Nghị định tào lao đó thì các anh tự chứng tỏ rất rõ các điều sau đây ;

  – một là các anh rất thiếu hiểu biết pháp luật khi ban hành các văn bản pháp quy.
  – hai là các anh rất thiếu thực tế, chỉ ngồi suốt trong salon máy lạnh mà tưởng tượng, vẻ vời. Cao bồi tin rằng mấy anh này chắc chắn miệng còn hôi sữa, mặt còn mụn trứng cá, chắc là dạng cán bộ COCC trẻ được qui hoạch, thiếu kinh nghiệm sống…

  Nếu cấm, thì cấm người viếng tang dùng tiền nhà nước để đi lễ tang, bất kể số tiền nhiều ít, chứ làm sao có quyền cấm người dân dùng tiền của mình để mua vòng hoa phúng điếu, làm sao có quyển cấm gia chủ nhận hơn 7 vòng hoa phúng điếu ? xâm phạm đến cả quyền riêng tư này của dân hay sao. Mà thực ra, một ngưởi khách viếng một vòng hoa tang vài trăm ngàn đồng để tỏ lòng thành, tiếc thương người quá cố có phải là quá đáng lắm đâu ? Còn gia chủ, họ cũng đâu thể biết được là sẽ nhận được bao nhiêu vòng hoa, và nếu người khách mang vòng hoa đến viếng không lẽ lại từ chối ? cách nào để từ chối ?

  Những món quà hàng triệu, hàng tỷ đồng dùng để tặng nhau (hối lộ trá hình) sao lại không tìm cách ngăn cấm, mà lại đi cấm vòng hoa tang ! Nhảm nhi, ngớ ngẩn, quan liêu, ảo tưởng… Mấy anh công chức làm như nhà nước này trong sạch lắm (ra qui định để cho cả thế giới thấy!), ngay cả đi vòng hoa tang cũng bị cấm.

  Cao bồi xin hiến kế để từ nay khách và chủ không bị vi phạm qui định này : sẽ chọn 7 khách được đi vòng hoa bằng 1 trong 3 phương thức :

  – phương pháp đấu thầu : 7 khách tặng vòng hoa giá trị cao nhất thì được ưu tiên ! Thế là gia chủ sẽ nhận được 7 vòng hoa khủng nhất nhé
  – phương pháp chào hàng cạnh tranh : 7 khách đi vòng hoa kèm phong bì nặng đô nhất thì sẽ được gia chủ ưu tiên nhận vòng hoa !
  – phương thức chỉ định : gia chủ sẽ gửi thư thông báo cho 7 khách VIP nhất của mình, trong đó viết rằng ‘ thân nhân chúng tôi vừa mất, chúng tôi rất mong quí ông/bà tham dự tang lễ. Sự có mặt của ông/bà là cực kỳ hân hạnh cho chúng tôi. Bù lại chúng tôi xin gửi tặng ông bà một khoản phí đi lại là 1000 đô la, kèm theo 2 triệu đồng để quí ông/bà mua vòng hoa tang phúng điếu trong tang lễ, và quan trọng nhất là đừng quên ghi tên tuổi ông /bà rõ to là người đi vòng hoa tang…’

  Nhà đại gia có tang thì sẽ chọn phương thức chỉ định, nhà trung lưu thì nên chọn phương pháp đấu thầu, còn dân nghèo dân đen như Cao bồi sẽ chọn cách chào hàng cạnh tranh !

  (Còn một kế nữa : nếu số vòng hoa tang nhiều hơn 7, đề nghị gia chủ cắt bớt ở các vòng hoa thừa một khoanh nhỏ . Thế là dang dỡ một đời hoa. Không trọn vẹn nguyên vòng thì không thể nói là một vòng hoa, cứ thế thì bao nhiêu vòng hoa dang dỡ cũng chả sao !)

  • LN said

   Tình hình hiện nay 1000 chuyện cần làm.
   Nhưng Chính Phủ chọn làm mấy chuyện 1001, 1002… tào lao chơi như
   – Quy định Tang lễ, Cưới hỏi
   – Quy định quà biếu,

   Chơi sang
   Còn sắm 01 PHó Thủ Tướng GSTS – NGUT lo chuyện Gà Quéo nhập lậu (rãnh quá mà)
   Đem luôn 02 bộ trưởng dạo chợ xem hàng hóa Tết
   Tầm cỡ Thứ Trưởng, Vụ Trưởng thì chơi thỏa mái (loại này cỡ 1.000 tay ở HN)

   bên QĐ và CA thì khỏi phải nói, Cấp Tướng thì đông như quân Nguyên,
   Hàm Trung Tá thì đầy đường.

   • Bác Ba Phi said

    Bọn này rảnh quá không có chuyện gì làm, sáng kiến ra mấy cái luật trời ơi đất hỡi, sao không ra quy định cán bộ viên chức xây nhà thờ họ diện tích khuôn viên không quá 40 m2, cho đỡ lãng phí tiền của.

  • Lò văn tèn said

   CÓ QUÁ NHIỀU CẤP PHÓ ĐƯỢC SINH RA CHỈ CỐT ĐỂ CÓ GHẾ.
   GHẾ NÀY LÀ DO ĐƯỢC MUA, ĐƯỢC TRẢ NỢ, ƠN NGHĨA, DO NỂ NANG.

   ĐẤT NƯỚC TÔI SAO KHỐN KHỔ THẾ NÀY ???

  • Duy Châu said

   Từ vòng hoa thứ 8 trở đi thì ko ghi tên người đến viếng là ổn thôi : vòng hoa ko chính chủ !

   • haỹ nghe dân nói said

    Quy đinh ghi rõ:
    Riêng đảng và nhà nước chết, dân được bắn pháo hoa chào mừng theo nghi lễ cấp quốc tế mà không phải phúng viếng đưa tang cũng như để tang

 65. Phúc Kiển said

  chỉ nghe ông Thiệu nói câu ” đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn những gì cộng sản làm”

 66. Cầu Cải Tiến said

  “Cho trâu bò uống rượu chống rét” là sai, uống rượu làm cho máu dồn vào mặt da tạo ra cảm giác ấm nhưng hậu quả là những bộ phận khác trong thân thể như bụng, ngực, nội tạng sẽ bị lạnh có thể nguy hiểm đến tính mạng.

 67. danden said

  chó săn điên cuồng giữ những cục xương cuối cùng. cục xương cộng sản.

  • BSJ said

   ( 9h25’: Tường thuật phiên tòa sơ thẩm xét xử 14 người yêu nước tại Vinh – Cập nhật tin: Thân nhân các thanh niên Công giáo Vinh bị công an chặn trên đường tham dự phiên tòa – Chuacuuthe).
   ….v.v…
   —————
   Tổng điều động CA, Côn đồ trấn áp , đánh đập, bắt bớt, nhốt người dân vô cớ….Đây phải chăng là kết quả tiếp thu từ “góp ý sửa Hiến Pháp” ?! – Họ đã “nghe” nguyện vọng của dân” và đã …” làm” ! Nghe góp ý là để “ dò xét” xem “ kẻ thù nhân dân” dự định làm gì , từ đó mà “làm”những chuyện “trấn áp bằng bạo lực” cho có kết quả cao nhất. Lại “ đánh đánh, đàm đàm”….Ha! Cái trò mèo cũ rich !
   Về phần “tổ chức cất lên tiếng nói”, xin góp ý cho…những lần sau : Nếu ngoài khu vực Toà án, giáo dân và nhân dân toàn quốc cùng thực hiện “ xuống đường cầu nguyện” cả ở những khu vực khác trong khắc nội thành , và tổ chức khắp cả 63 tỉnh thành trong cùng một ngày như hôm nay, thì CSVN không làm thế nào để xoay trở mà có đủ lực lượng đàn áp ?
   Và không chỉ một ngày , mà là làm nhiều ngày liên tục …làm sao chúng được ngủ ,nghĩ ăn uống ? Trong khi dân thì lúc nào, bao giờ và ở đâu cũng có sẵn., cũng là đa số, còn bọn chuột nhắc CSVN suy cho cùng cũng chỉ “một nhúm”thôi !
   Chúng không có “sức bền” bằng dân, và chắc chắn chúng sẽ phải bó tay đầu hàng mà chấp nhận thay đổi ! Xem dân là kẻ thù thì sẽ không có chọn lựa hay kết cuộc nào khác dành cho chúng cả ! Ai cũng biết đó là sự thật ! Và CSVN cũng …rất biết !

   PS: Có lẽ tựa của bài viết bác Hoàng Lại Giang nên sửa thế này : “Muốn Hòa bình hay Bạo lực ?“ mới đủ đanh thép và rõ nghĩa hơn ! Đó sẽ là câu “gằn giọng” của người dân Việt Nam, hỏi thẳng vào mặt bọn CS bán nước !

   • Nhà báo Nguyễn Nịnh Thế said

    Rất giỏi khi hiểu được chi tiết này ( tay Hưởng của X chắc có dư loại ….xăng dễ cháy này…, mà y thì bản tính rất thích….đốt thiên hạ ! He he )

    X và đồng minh thừa ” hồ sơ” của Bá!

 68. Tưng tửng said

  “…3 tàu TQ có số hiệu 548, 549 và 886 đã cập cảng Sài Gòn trong khi tất cả “lề phải” đều im lặng”
  ———————-
  Đúng là trò “mèo mả gà đồng”, “danh bất chính ngôn bất thuận”.

 69. Bom bi said

  Bất kể vì lý do gì : hiện nay có 13 hộ/40 nhân khẩu là đồng bào Chăm thôn Thành Tín, xã Phước hải huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) đang tạm trú không ổn định tại Khu phố 5 phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết tỉnh Bình Thuận: với thực trạng cuộc sống tạm bợ (không có nhà), không có việc làm hoặc làm thuê theo thời vụ; có người ăn xin; người già và trẻ em không biết chữ.
  Nên : Vận động bà con dân tộc Chăm xã Phước Hải huyện Ninh Phước trở về địa phương sinh sống

 70. Thành said

  Nhưng làm sao có thể ngăn nổi những hình ảnh ở Vinh hôm nay, còn có rất nhiều những “phóng viên nhân dân” quan tâm và cầu nguyện cho những thanh niên yêu nước!

 71. Khách said

  49 tướng công an mới
  http://www.voatiengviet.com/content/mot-trung-uy-va-bon-chin-ong-tuong/1579263.html
  Trích:
  …Lãnh đạo Bộ Công an lúc ấy chỉ có 4 ông tướng, bây giờ là hơn 180 ông tướng và 200 đại tá riêng ở tại bộ. Thật là lạm phát sỹ quan! Chỉ tính riêng các khoản chi tiêu để trả lương và đài thọ nhà cửa, xe cộ, nhân viên phục vụ cho các ông tướng này không thôi cũng đã ngốn hết một phần đáng kể của ngận sách toàn Bộ Công an. Thật không có sự lãng phí nào khủng khiếp hơn nữa trong một đất nước chưa thoát cảnh nghèo nàn, lạc hậu…
  Nhận xét:
  Xin bà con nhớ dùm, sở dĩ các cha còn theo màu cờ sắc áo như bây giờ là vì:
  “Còn bạc còn tiền còn đệ tử”
  Chứ:
  “Hết cơm hết gạo hết ông tôi”
  thì bọn chúng cũng rã đám thôi.

  Sang năm nhậu ở Hoàng Sa

  • Nguyễn Quyết Chiến said

   chế độ này ngày càng tàn ác, theo lẽ tư 5 nhiên thì nó sẽ bị tiêu diệt ! như vậy thì dù lão X có phong thêm vài tướng cướp nữa thì cũng khó mà giữ đuợc đế chế x ạ !!!

 72. Tưởng là dân nên công an mới đánh! said

  Bá Thanh ra Ba Đình, sắp tới No-U FC hết đất sống. Lần lượt từng người đi theo Nguyễn Thành Năm hết.
  Tui ở “trong chăn” Thanh-Cồn dầu nên rận nào cũng biết, thấy bà con “bàn loạn” mà mắc cười!
  Thanh-Cồn Dầu nổ văng miểng rứa thôi chớ tàu khựa lái đâu y đi đó.Mấy thằng Tàu làm cầu Quay Sông Hàn, cấu không quay được, y cũng hổng dám làm gì chúng cả!

 73. tuyên láo said

  Trưa qua chúng tôi đã đưa tin, hình ảnh liên quan việc 3 tàu TQ có số hiệu 548, 549 và 886 đã cập cảng Sài Gòn trong khi tất cả “lề phải” đều im lặng. (ABS)
  ……….
  He, he…Biết đâu trong số tàu này có cái tàu bị tàu VN đuổi chạy mất dép, í quên…chạy mất neo đến nỗi làm đứt cả cáp tàu Bình Minh mà bác Tuyên Láo hôm trước đã bẩu í?

  • BSJ said

   Trang ABS bình vị tàu chiến TQ tại cảng Sài gòn :“….Không loại trừ có cả ý đồ vừa giúp chúng diễu võ giương oai, đe dọa quân dân ta, vừa lại là trò “diễn biến hòa bình”, làm quân đội ta mất cảnh giác….”
   ————-
   Hành động này, có nghĩa là CSVN + CSTQ muốn “đánh tiếng” với phe “đồng minh” về sự liên kết của họ, nó đã quá rõ, không có gì phải nghi ngờ để “loại trừ hay không”!

   Ha! Thật ra quân đồng minh của thế giới xung quanh, họ đề phòng VN có khi còn hơn cả đề phòng TQ. Cùng chiến hào “ý thức hệ độc tài CS”, lãnh đạo CSVN lại tráo trở mặt dày vô hạn, chúng quyết tự vào “ơn nghĩa” của bạn, xây dựng hình ảnh VN nằm trong thế đối lập với công đồng quốc tế, tự nguyện dùng tính mạng và máu của dân Việt ,tiếp tục “ công cuộc làm phên dậu” cho TQ như xưa nay ! Trong nước, mặt ngoài thì chúng “nhấp nhả” chuyện sở hữu đất đai, Bá Thanh trị tham nhũng, Hiến pháp điều 4…v.v. Còn điều chúng cần lè “ hoàn thiện các bước bán nước bên trong” ! CSVN không bao giờ có chuyện “ trò lừa đảo, dối gạt, phản bội cuối cùng” cả !

   Bước sắp tới, nếu có xung đột xảy ra, CSVN sẽ cho TQ sử dụng cảng Cam Ranh ! Đã cho giặc sử dụng hầu hết trọng địa, yếu huyệt chiến lược ở Tây nguyên và các rừng phòng hộ , tai sao cảng Cam Ranh lại không ? Dân Việt Nam ta còn cần thêm bao nhiêu Trần ích Thanh, Lê chiêu Vịnh …nữa, để hiểu ra “chủ trương” bán nước của chúng ? Hay có lẽ hãy đợi sự hiện diện chính thức của quân đội giặc Tàu tại Việt Nam ( chuyện “quen thuộc” đã hơn ngàn năm mà dân ta vẫn mau quên nhỉ ?!)

   Khẩn cấp: -Hãy cùng ký tên vào bản kêu gọi, và chuẩn bị xuống đường ! Sang năm đến …Sài gòn, Hà hội và Hoàng sa !

 74. Quan sát said

  Khoá mõm báo chi chính thống không được đăng tin về bàn xâm lược TQ giếtt Anh Hùng Liệt sỹ Lê Đình Chinh, không cho báo Chí đăng tin Tàu TQ cập Bến SG… Ông Đinh Thế Huynh là gián điệp TQ?

  • Ven đô said

   Nhà bác nói thế thì tội cho ông Đinh thế Huynh quá, làm gì có gián với sâu ở đây, ông Huynh và lũ chúng nó đã là nô bộc của Tàu cộng từ lâu rồi, chả là dân ta tự lừa dối mình mà thôi.

  • Cái Răng said

   Mình nghĩ là báo chí đăng tin hợp lý đấy chứ, nhớ lại chuyện anh Lê Đình Chinh bị hy sinh vì dao – rựa của bọn “côn đồ xứ lạ” thì rõ ràng bọn “côn đồ” chính xác là … côn đồ chứ còn gì.
   Còn việc không đăng tin mấy cái tàu TQ cập bến SG thì mình xem ảnh chỉ thấy hình như đó là mấy … “con voi” có cái vòi đi trước mà thôi, chẵng lẽ bác lại bắt báo chí làm rùm beng cái tin … VOI làm chi cho tốn giấy mực và báo hại “mấy ông thầy bói mù” nghe tin lại kéo đến “sờ” thì mệt lắm.

  • BSJ said

   Thật ra, Lê đình Chinh chết hai lần: lần 1 bị “Côn đồ bên kia biên giới” giết !, và lần 2, bọ báo Dân trí giết, giết về chuyện phong anh hùng cho một liệt sỹ chết lãng xẹt vì ẩu đã, đánh lộn với bọn lưu manh ! ( may mà chúng chưa nói nguyên nhân say rượu, tranh gái…v.v)

 75. Phan Nghĩa Bằng said

  ..he ..he. ..hi. ..hi, Huy Đức bảo thủ tướng có bằng cử nhân luật, và Huy Đức hỏi, có ai học cùng óớp với ông không ?

  Sáng nay uống cafe, mang chiện này ra hỏi, quán cafe vỉa hè, có mấy Bác, Chú, Anh đều là dân kháng chiến trong rừng U Minh, mấy ổng cười khi khì bảo có đấy. thằng X ấy à, có mấy con khỉ cùng học với nó !

 76. Magga Diep said

  Bình loạn dự thảo Hiến pháp của ABS rât nhiều ngueoeif tham gia và kết quả >97% yêu cầu bỏ điều 4. Còn trên trang http://duthaoonline.quochoi.vn/Pages/default.aspx chỉ có 3 người ttham gia góp ý. Vậy sao này chính phủ nói là “đại đa số quần chúng nhân dân đã góp ý và thông qua” thì các vị nghĩ thế nào?
  Xem góp ý dự thảo ở đây
  http://duthaoonline.quochoi.vn/Pages/default.aspx

 77. khngbietnhucquocthe said

  “- Đảng ‘không đứng ngoài pháp luật’ mà đứng trên pháp luật? (BBC). ”

  BÁC BÌNH HAY QUÁ.
  MÀ Ở CÁI NƯỚC VẠN LẦN DÂN CHỦ NHƯ BÀ DOAN NÓI, CHỈ TỒN TẠI LUẬT… RỪNG RÚ THÔI, BÁC Ạ

  • Ven đô said

   Đứng trên pháp luật vẫn chưa chính xác, mà phải nói là: “ngồi xổm trên pháp luật”.

   • hihi said

    thôi, cứ nói đảng… ị vào luật pháp cho nó gọn!

   • KHÁCH said

    “ngồi xổm trên pháp luật” cũng chưa chính xác . Đảng ỉa trên pháp luật mới đúng !

    • chipheo@ said

     Bác nói thế thì “hơi khó hiểu”.Vì nhờ có loại pháp luật như thế này đảng mới “lớn”,mới “manh”. Bác biết đấy muốn “lớn” muốn “mạnh” thì “phải ăn”. Bác nói như thế này thì chẳng lẽ “ỉa ra rồi lại…vào ?”

 78. […] DIỄN TIẾN PHIÊN TÒA XỬ 14 NGƯỜI YÊU NƯỚC […]

 79. Nguoivietxuongduong said

  ĐỀ NGHỊ TẤT CẢ CÒM SỈ HUY ĐỘNG TOÀN DÂN TRIỆT HẠ TÀU ĐỊCH..

 80. Tư Ếch said

  100 giây để nói với thế giới về Việt Nam

  (Dân Việt)- Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội ngày 6.1 thông báo phát động cuộc thi video trên toàn quốc: “Vietnam: My Voice, My Video” để nói với thế giới về Việt Nam.
  Nếu bạn có 100 giây để nói với thế giới về một và chỉ một điều về Việt Nam, bạn sẽ nói gì? Đó là thông điệp mà cuộc thi muốn hướng đến. Những người dự thi thực hiện và gửi một đoạn video ngắn (từ 100 giây trở xuống) để có cơ hội giành chiến thắng một iPad mini và video của bạn sẽ xuất hiện trên trang Youtube của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ.
  Cuộc thi dành cho bất cứ ai có chứng minh thư Việt Nam, sống tại Việt Nam và trong độ tuổi từ 15 đến 30. Không quan trọng việc bạn sinh sống ở vùng miền nào trên đất nước Việt Nam, miễn là bạn đáp ứng các tiêu chí nêu trên, có thể tạo ra một bản video gốc và tải video lên Internet.
  Cuộc thi sẽ kết thúc vào ngày 23.1.2013. Để biết chi tiết về cách thức gửi video tham dự cuộc thi, xin vui lòng truy cập vào liên kết sau: http://photos.state.gov/libraries/vietnam/8621/pdf-forms/videocontest-jan2013.pdf

  • Hãy dũng cảm lên các bạn trẻ ơi. said

   Mong các bạn Hùynh Trọng Hiếu, Nguyễn Hoàng Vy, Hùynh Thục Vy, …..lên tiếng vụ này. các Video không nhất thiết phải là một cảnh quay phim mà có thể trình chiếu như các slides Hãy kể chính các câu chuyện của các bạn, những gì mà các bạn trải qua hay các bạn được tận mắt chứng kiến

   Giải thưởng không chỉ có 1 mà có rất nhiều, cái quan trọng, đây chính là cơ hội cho chúng ta lên tiếng, người Mỹ muốn có sự lên tiếng chính thức từ người dân về vấn nạn tại VN. Sẽ ra sao khi tất cả những người đạt giải đều lên tiếng về nhân quyền, về sự vi hiến, về sự tàn bạo côn đồ của công an?

   Xin cảm ơn các bạn.

 81. Nói tóm lại said

  Nóng: 2h – Blogger Người Buôn Gió, Nguyễn Lân Thắng và Trương Văn Dũng bị công an kiểm tra (NBG)

  Hai cái bao cao su đã qua xử dụng đâu dồi các đồng chí cam ,mấy chú quên thì dzìa nha ,bắt người phải có “Chứng cứ ” đó nha !

  • Tư Ếch said

   Thế mới biết những thông tin của trang ABS qúy giá tới mức nào, “phóng viên” không những không lương, phải bỏ cả công ăn việc làm, chuyện gia đình và thậm chí đối mặt với khủng bố, rình rập, bắt bớ và cướp của, những cái bẫy giăng ra của những kẻ mang danh là bảo vệ dân.
   Không thể nói hết lời cảm ơn, cảm phục tới các bác!!!!

   ———
   BTV: Cám ơn bác đã có những lời tốt đẹp đến anh em chúng tôi.

 82. Long said

  Việt Sơn: Đọc “Bên thắng cuộc”: CẦN THẤU ĐÁO BẢN CHẤT SỰ KIỆN LỊCH SỬ (Bùi Văn Bồng). “Có thể nói bản chất cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam từng lay động lương tri nhân loại trong thế kỷ 20 đã bị Huy Đức đánh tráo, cố tình gom vén cái nhìn chỉ một chiều theo chủ đích mà tác giả muốn mọi người phải nghĩ như mình vậy!”. “Giải phóng dân tộc” nhưng giải phóng cho ai? Cho dân miền Nam hay là đuổi Mỹ giúp TQ để bây giờ chính CSVN bị Trung Quốc khống chế, TQ vào cướp phá biển, đảo của ta, làm mưa làm gió trên lãnh hãi của ta mà cũng không dám gọi tên? Nhờ bà con kiểm tra dùm xem ông Thiệu có nói câu này mà Việt Sơn đã nêu: “Cộng sản là chế độ hợp pháp hợp hiến được thế giới công nhận”
  —————————————————————————————————-

  Ông Đoàn Văn Toại là một trong số những lãnh tụ SV miền Nam,là hạt giống đỏ nhưng sau 1975 thì khoảng thời gian ông ấy đứng trong hàng ngũ BÊN THẮNG CUỘC rất ngắn ngũi. Thay vào đó ông Toại đã đứng, ngồi trong khám Chí Hòa vì phản đối chủ trương tịch thu chiến lợi phẩm của BÊN THẮNG CUỘC. Hiện giờ ông ĐVT đang ở tại ” Ca li pho nhi a” của Mỹ, làm sui với ông Trần Hiếu và cha chồng của ca sĩ Trần Thu Hà. Bà con bấm vào link bên dưới để đọc tâm sự của ông ĐVT vê bên thắng cuộc.

  Bấm vào đây để đọc bài

  • montaukmosquito said

   Cám ơn bác Long

   Vào năm 1977, các quan chức Hà Nội khăng khăng rằng chỉ có 50.000 người bị bắt giữ vì có những hành vi gây nguy hại cho an ninh quốc gia. Nhưng trong khi đó, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã tuyên bố trên tờ Paris Match số ra ngày 22/9/1978, “Trong vòng 3 năm qua, tôi đã trả tự do cho hơn 1 triệu tù nhân từ các trại cải tạo.” Người ta có thể tự hỏi làm thế nào có thể thả 1 triệu tù nhân trong khi chỉ bắt giữ có 50.000!

   Hãy nghe và nhớ lấy những lời người Cộng Sản nói, để sau đó so sánh với những gì cũng những người Cộng Sản đó nói .

   • Long said

    Ở trong trại “cải tạo” lâu ngày nên mấy ổng đẻ thêm ra đó. Nhưng mức sinh sản như vậy là quá nhanh.!!!

   • montaukmosquito said

    Chắc là sinh sản vô tính, vì tôi có đi thăm bố ở trại cải tạo . Chỉ có 1 lần chắc là gần về nên được ở một trại trung chuyển, và gia đình được ở qua đêm trong trại . Tôi nhớ trại nhỏ nhưng rất nhiều người, mỗi gia chỉ được 1 giường tre -dễ phát tiếng kẽo kẹt- kê sát nhau . Có những cặp chịu không thấu nên chui vô rừng, nhưng có gì thì cũng về nhà mới sanh, không sanh trong trại được . Suốt 4 năm trời mà chỉ có 1 lần như thế . Không làm gì được đâu! Haha.

    Nếu tôi không lầm, chủ nghĩa Mác cho tình dục có thuần túy 2 nhiệm vụ, 1 là khoái lạc, và 2 là nhiệm vụ sinh học tức truyền giống, và thuyết di truyền của Lysenko chưa đạt tới sinh sản vô tính . Sinh ra tới 1 triệu từ 50 ngàn là không thể .

    • Long said

     . Sinh ra tới 1 triệu từ 50 ngàn là không thể .
     ———————————————————————
     Sinh không được thì mấy ông CS sinh dùm, CS thì đẻ ra được mọi thứ nên từ 50 ngàn lên đến 1 triệu là chuyện nhỏ như con thỏ mà thôi.!!!

     • Hoàng Khải said

      Hi hi! Các tù nhân này vào trại lại sinh con, đẻ cháu nên 50.000 vào lại có 1.000.000 ra là đương nhiên.

   • Mèo Con said

    Ké các bác chút:
    – Bắt 50.000 nhưng thả 1 triệu người …. Đó là một lỗi “việt vị quá rõ”. ( Đường đi hay tối nói dối hay cùng)
    Một thí dụ khác:
    – Sau 30-4-1975 cầu Trương minh Giảng được được đặt tên theo “người anh hùng” Nguyễn văn Trỗi và cả đường cũng thế…nhưng theo báo cáo thì anh Trỗi đã đặt mìn ám sát toàn quyền Mác- Na Ma Ra ở cầu Công Lý…Thế đấy các bác lộn có tí xíu à!

  • montaukmosquito said

   OMG, chân lý sáng lòa

   Khi tôi còn trong tù, Mai Chí Thọ, một Uỷ viên Trung ương đảng, đã nói chuyện trước một nhóm tù nhân chính trị chọn lọc. Ông ta đã nói với chúng tôi, “Hồ Chí Minh có thể là một quỷ dữ, Nixon có thể là một vĩ nhân. Người Mỹ có thể có chính nghĩa, chúng ta có thể không có chính nghĩa. Nhưng chúng ta đã chiến thắng và người Mỹ đã bị đánh bại bởi vì chúng ta đã thuyết phục được người dân rằng Hồ Chí Minh là một vĩ nhân, Nixon là một tên sát nhân và người Mỹ là những kẻ xâm lược”. Ông ta đã kết luận, “Yếu tổ chủ chốt là làm thế nào kiểm soát người dân và ý tưởng của họ. Chỉ có chủ nghĩa Mác Lê mới có thể làm được như vậy. Không ai trong các anh đã từng biết đến một sự kháng cự nào đối với chế độ cộng sản, bởi vậy không nên nghĩ đến điều đó nữa. Hãy quên chuyện đó đi? Giữa các anh ‒ những nhà trí thức ưu tú ‒ và tôi, tôi đã nói với các anh sự thật”

   • Long said

    Cuộc nói chuyện này không có micro, không có ghi âm. Mai Chí Thọ đã cho công an đứng gác chung quanh. Kinh khủng thật.!!!

   • QuangPhong said

    Éo tin, vì không có gì để gọi là tin. Những điều này nên im miệng cho người khác nhờ.

   • suy diễn lô gíc said

    Biên kịch và Đạo diễn thì toàn thấy những “Giang” với “Hồ”, đạo cụ toàn thấy “Mác” với “Lê” thế thì làm sao mà khán giả và nghệ sỹ chẳng tai nạn và mất mạng?

  • Cầu Cải Tiến said

   Cảm ơn bác Long, đọc đoạn:

   Một trong những người Nam Việt Nam theo cộng sản, ông Nguyễn Văn Tăng, bị tù 15 năm dưới thời Pháp, 8 năm dưới thời Diệm, 6 năm dưới thời Thiệu, và hiện nay vẫn còn đang nằm tù, đã nói với tôi, “Muốn hiểu người cộng sản, trước nhất phải sống với cộng sản”. Vào một buổi chiểu mưa rơi tại nhà tù Lê Văn Duyệt, Sài Gòn, ông đã nói với tôi, ‘Ước mơ của tôi bây giờ không phải là được thả ra, không phải là được gặp lại gia đình. Tôi chỉ mơ được trở lại nhà tù của Pháp 30 năm trước”.

   Tôi sực nhớ đến những người lý luận phê bình một số người Việt hải ngoại là chống cộng cực đoan, biểu tình này nọ. Nếu họ không phải là cán bộ trong bộ máy tuyên truyền của CS thì tôi thật tình tội nghiệp cho sự nông cạn, tư duy ngây thơ kém cỏi của họ vì đã và đang sống với CS từ khi mới sinh ra hoặc gần 40 năm vẫn chưa hiểu được.

  • Gloomy 1721979 said

   Sau khi dọc bài của ông Đoàn Văn Toại đến bây giờ tôi càng hiểu rõ được câu của TBT đảng cs Nam Tư Milovan Djilas : ” 20 mà không theo cộng sản thì không có trái tim – 40 tuổi mà không từ bỏ cộng sản thì không có cái đầu .” Cộng sản xây dựng một bộ máy tuyên truyền khổng lồ nhằm lừa phỉnh nhân dân .

 83. Ven đô said

  ‘Cấm’ lắp kính trên quan tài, nghị định 105 sẽ dẹp bỏ lăng Ba Đình? (DLB). – HẺM “BUÔN CHUYỆN” (KỲ 53) : Dám cấm không ? (Nhật Tuấn). “Ủa …cấm vậy thế còn linh cữu bác Hồ ? Bác không chỉ có một ô kính mà cả quan tài kính để mọi người tha hồ ngắm nghía thì sao ? Dám cấm không?”
  Chúc mừng dân Việt từ đây thoát được tình trạng ô nhiễm môi trường đã phải chịu đựng mấy chục năm nay, nhất là dân Hà nội, hy vọng sau lần làm vệ sinh này Hà nội sẽ hết cảnh “phở mắng, cháo chửi, cán bộ du côn”.

 84. Nguoivietxuongduong said

  Còn không mau mua bong bóng bay , treo cờ tung của có lưởi bò nhớ treo nặng cho nó lờ lửng khắp 3 Tàu tại cảng SG.

 85. quang dinh said

  BẮT CỌP GIẤY ĐẢNG LẬP ĐỒN KHỦNG SẢN
  *
  Hai con chốt một bàn cờ
  Bên xanh bên đỏ quyết “phơ” đến cùng
  Tướng điên sỹ mát tượng khùng
  Màu cờ đôi pháo tranh hùng thí quân
  Song xa lưỡng mã từ trần
  Thanh vương huyết hậu khinh cân không bằng
  Tình hình thế giới trọng căng
  Khối tự do đánh xâm lăng hồng trào
  *
  Dưới cơ củ tịt ít Mao
  Trạch Đông tiệm tiến khơi mào bể dâu
  Giành nhau quần đảo áo dầu
  Ba TẦU một tỉ dân cầu ấm no
  Nhân quyền dân chủ xin cho
  Khủng sản cuội hứa chăm lo tiên rồng
  Bước vào chủ nghĩa ba không
  Không tôn giáo không gia đình không quê
  *
  Mẹ cha dưỡng dục như huề
  Bà con cô bác lề mề bỏ đi
  Bắt con cọp dữ HOA KỲ
  Lập đồn khủng sản đua thi lộn rồng
  Ngàn năm bắc thuộc THĂNG LONG
  Buôn dân bán nước LẠC HỒNG chí minh
  Năm châu bốn biển giật mình
  Miền nam phỏng giái tinh tinh thành người
  *
  Tám mươi năm thế gian cười
  Đại đồng đống rác tháng mười bươi phân
  Tà thần tứ trụ chia phần
  Tư hữu vô sản cách tân bên nào
  Hoàng sao tắm máu đồng bào
  Con đường hồi chánh hãy mau lên đàng
  Trước tiên trừng trị công an
  Nhăn răng cướp của phá tan xóm làng
  *
  “Trung ương đầy dẫy quan tham
  To hàm lớn chức VIỆT gian hối kiều
  Ba mươi sáu kế độc chiêu
  Điều bốn hiến pháp đảng điêu vẹm lừa”
  TÂM THANH

 86. XeOm said

  Chào bà con ngày mới.

  Cái video đó là sao vậy AB ơi, cái của bác gió.

  X.O

  —-
  BTV: Em đã đưa lên trên rồi đó bác XO. Lái Gió post vội quá nên chưa chỉnh sửa.

  • XeOm said

   Thấy phần điểm tin của bác rồi.

   Mọi người bảo trọng và bình an.

   X.O

  • Khách said

   Thằng sĩ quan an ninh đóng giả trưởng thôn

  • PhiViet said

   Nhắn bác Ba và các bác BTV, sau khi xem xong clip trên, tôi xin có đề nghị với các bác là, mong các bác lập một danh sách những tên Việt gian bán nước, những kẻ đàn áp, áp bức nhân dân, những kẻ thích xưng “Tao là luật, luật là tao”, ghi rõ tất cả các thông tin, “chiến công” của chúng đối với nhân dân về những tên này và xin các nhà báo, các blogger nhân dân, các trang mạng lề dân cùng chia sẻ và cập nhật cũng như công bố rộng rãi trong trang blog, web nhà mình để tất cả người dân Việt Nam đều biết mặt chỉ tên chúng. Tình hình đang hết sức cấp bách ,xin các bác liên hệ mật thiết với nhau, từ sự liên kết chặt chẽ của các bác, chúng ta mới có một sức mạnh mạnh mẽ của các báo lề dân. Chúng ta đã có “tập chí Giáo sư dỏm”, tại sao trong tình hình đất nước đang dầu sôi lửa bỏng thế này, chúng ta lại chưa có danh sách đầy đủ của những kẻ “hèn với giặc, ác với dân”. Để lịch sử sẽ nhớ mãi những tội ác của chúng gây ra cho nhân dân Việt Nam.

   • BSJ said

    Bọn “ác ôn, côn đồ”bàn tay vấy máu dân thì OK, đồng ý với bác ( mà chắc đã có mấy nơi ghi nhận kỹ rồi ! Cả bia miệng nữa, không lo !) – Còn về phần liệt kê lũ GS/TS dõm thì các trang mang ta không cần làm. Vì nghe nói bọn ấy năn nỉ đảng em cho chúng được ghi tên ở Văn Miếu Hà nội rồi ! Chắc sẽ….duyệt.
    Khi nào có dân chủ , ta cứ theo đó mà lùng tìm…He he !

    PS: Khác với các vị TS tiền nhân, bia của bọn dõm này là tượng chúng quỳ đội trên đầu mấy con rùa, dễ nhận ra lắm ạ !

  • dân bán báo said

   Mấy anh C.A dân quê choa toàn làm chuyện ruồi bu.Muối mặt dân xứ mình quá Bác HD,Bác HVT oi…!  
   Một ông hàng xóm kể quê ông ấy có một ông tướng C.A,một ngày đẹp trời ông về quê và thấy mấy đứa chăn bò,ông kêu lại và nói :bọn mi có đi làm công an trại giam không?thế là cả bọn lên đường theo ổng…
   hehe!công an xứ nầy là như rứa!

 87. Long said

  Mấy hôm nay đi chơi trên…mạng ( nên không dành tem), tớ nghe được audio điều trần của bác sĩ Trần Đại Sĩ bên Pháp về tùm lum thứ, trong đó có nói đến Trung Quốc và Hoàng Sa. Mang về đây cho bà con mình coi chơi cho vui.

  Điều trần của BS. Trần Đại Sĩ

  —–
  BTV: Bác có đọc mấy quyển sử của GS Trần Đại Sỹ chưa? Rất hay, gần chục năm trước em đọc nhưng chỉ được hơn chục ngàn trang, vẫn còn dang dở, chưa có dịp trở lại đọc tiếp. Mấy bài điều trần của ông TĐS, em cũng đã xem qua.

  • Long said

   Vâng tôi có đọc.
   Ông Trần Đại Sĩ là người , có lẽ, đầu tiên đánh động chuyện thác Bản Giốc, Ải Nam Quan đã thuộc về Trung Quốc vào những năm 1996,1997.

 88. Dân mất Nác said

  Good morning!

 89. Long said

  Cám ơn đội giựt tem nhé! Trời lạnh nên bà con ngũ sớm nhỉ.

 90. KTS Trần Thanh Vân said

  a

 91. Long said

  111

  —–
  BTV: Chúc mừng bác Long đã giựt được tem hôm nay!

  Bà con nghe dùm em video này, có phải tiếng của Lái Gió với Nguyễn Lân Thắng? Gió đưa lên vội, không kịp quay 90 độ trở lại.

  @2h20′: Có 3 người bị kiểm tra trong video đó: Lái Gió, Nguyễn Lân Thắng và Trương Văn Dũng

  • Dân mất Nác said

   Báo động, báo động,
   Đất nước ngày nay đã được đặt trong tình trạng giới nghiêm, bất kỳ ai cũng có thể bị kiểm tra giấy tờ mà không cần lý do. Một xã hội người dân lúc nào cũng có thể bị khủng bố.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: