BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1538. MỘT LƯỢNG LỚN TÀU CÁ TRUNG QUỐC XÔNG VÀO NAM HẢI – QUÂN VIỆT NAM KHÔNG HỀ DÁM RA TAY

Posted by adminbasam trên 08/01/2013

junshi.xilu.com

BÁO CHÍ VIỆT NAM NÓI MỘT LƯỢNG LỚN TÀU CÁ TRUNG QUỐC XÔNG VÀO NAM HẢI [i]

QUÂN VIỆT NAM KHÔNG HỀ DÁM RA TAY

12.12.2012

Người dịch:  XYZ

Trong bối cảnh rắc rối xảy ra liên tiếp ở Nam Hải, tâm lý cảnh giác của Việt Nam đối với những hành động của Trung Quốc ở Nam Hải luôn căng thẳng. Theo tin từ báo chí Việt Nam, thiếu tướng Lê Văn Cương[ii] , nguyên Viện trưởng “Viện nghiên cứu chiến lược” Bộ Công an Việt Nam ngày hôm trước đã rêu rao rằng, để kiểm soát Nam Hải, Trung Quốc nay mai sẽ dựa vào lực lượng tàu cá nhiều hơn để hành động ở Nam Hải, điều này sẽ “gây trở ngại thêm cho chủ quyền lãnh hải của Việt Nam”.

Theo “Vietnamnet” ngày 10.12, Lê Văn Cương khi trả lời phỏng vấn gần đây đã nói, ông ta không cảm thấy ngạc nhiên trước việc tàu cá Trung Quốc cắt đứt cáp tàu thăm dò của Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam, cùng việc cho phép các cơ quan biên phòng công an khám xét tàu nước ngoài đi vào vùng biển Nam Hải bất hợp pháp mà tỉnh Hải Nam Trung Quốc vừa ban bố mới đây.     

Ông ta cho rằng, để có thể vừa “làm chủ” được Nam Hải, lại vừa không làm rách mất chiếc “mặt nạ hòa bình”, Trung Quốc sẽ dựa vào lực lượng tàu cá nhiều hơn để hành động ở Nam Hải, nay mai sẽ huy động hàng vạn tàu cá đến Nam Hải, đặc biệt là vùng thềm lục địa Nam Hải cùng “vùng đặc quyền kinh tế” của các nước khác. 

Đây là một cách làm mà Trung Quốc dựa vào lực lượng tự thân để “uy hiếp” người khác. Trung Quốc có thể dựa vào đó để vẫn “độc quyền” các vùng đặc quyền kinh tế mà không cần sử dụng vũ lực, đồng thời đoạt được “tài nguyên của các nước khác trong đó có Việt Nam”.  

 “Trong mấy năm tới đây, Trung Quốc còn sẽ phát triển theo hướng này”. Lê Văn Cương nói. 

1

Hàng vạn tàu cá Quảng Đông ra biển đánh cá

2

Tàu cá 725 băng băng tiến vào Nam Hải đánh cá

Bài báo nói, tàu cá Trung Quốc thường xuyên tiến vào Nam Hải với quy mô lớn, còn những chiếc tàu cá bé nhỏ của Việt Nam thì không thể đối chọi được, ngay cả trên “vùng biển Việt Nam” cũng không ngoại lệ. 

Lê Văn Cương còn cho biết, gần đây có chuyên gia Nhật Bản nói với ông ta, ngay đến một nước lớn như Nhật Bản mà cũng còn phải lo về tàu cá Trung Quốc. Nhật Bản không dám huy động tàu quân sự, bởi vì lo ngại điều đó sẽ khiến cho Trung Quốc cáo buộc Nhật Bản sử dụng tàu quân sự để tấn công tàu cá dân dụng.

Về điều này, Việt Nam cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Lực lượng cảnh sát biển hiện nay của Việt Nam vẫn còn rất yếu, lực lượng kiểm soát nghề cá còn chưa được thành lập. 

Ở Việt Nam, kiểu buộc tội vô căn cứ và thái độ cứng rắn đối với những hoạt động của Trung Quốc trong vùng biển thuộc chủ quyền của mình giống như Lê Văn Cương không hề hiếm gặp. Một vài thành phố tại Việt Nam mấy hôm trước còn xảy ra hoạt động biểu tình chống Trung Quốc, phản đối Trung Quốc tuyên bố chủ quyền đã có với Nam Hải. 

Trong thực tế, Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi đối với quần đảo Nam Sa[iii] cùng vùng biển phụ cận, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi đã nhiều lần phản hồi lại trước cái gọi là sự phản đối của Việt Nam.

3

Tàu cá Trung Quốc sẵn sàng xuất phát

4

Tàu cá Trung Quốc tiến vào Nam Hải với sự hộ tống của tàu cảnh sát biển

Ngày 6.12, trước việc Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam mới đây cáo buộc tàu cá Trung Quốc cắt đứt cáp tàu thăm dò của mình, Hồng Lỗi nói, cách nói của Việt Nam không đúng với sự thật, vùng biển mà Việt Nam nói là nằm ở vùng biển chồng lấn do hai nước chủ trương, nằm giữa đảo Hải Nam Trung Quốc với phần đất liền Việt Nam ở phía ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, còn tàu cá Trung Quốc thì đang tiến hành hoạt động sản xuất đánh bắt ngư nghiệp bình thường trong vùng biển này, đồng thời đã bị tàu phía Việt Nam đuổi đi vô cớ.

Trong phản hồi về các cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Việt Nam, Hồng Lỗi nêu rõ, bất cứ hành động nào làm loang rộng và phức tạp thêm sự tranh chấp Nam Hải cũng đều không nên khuyến khích và hỗ trợ. Phía Trung Quốc yêu cầu phía Việt Nam áp dụng các biện pháp hữu hiệu để bảo vệ một cách thiết thực sự an toàn và quyền lợi hợp  pháp của các công dân và cơ quan Trung Quốc ở Trung Quốc.

Tàu cá Trung Quốc đến quần đảo Nam Sa:  Thu hoạch cá lớn ở đất cực nam Trung Quốc thật tuyệt vời

Vào 17 giờ ngày 11.5,  chúng tôi bắt đầu lên tàu. Chuyến đi Nam Hải lần thứ 3 của chúng tôi bắt đầu.  Trong chuyến đi đến quần đảo Nam Sa lần này, chúng tôi phải mất 3 ngày 3 đêm mới tới. 

Chúng tôi ngồi trên chiếc tàu vỏ sắt loại 150 tấn, tàu 150 tấn trên đất liền được xem là một vật khổng lồ, nhưng khi ở trên biển lại chẳng khác gì một chiếc lá liễu. Và rồi, cuộc sống rung lắc đã bắt đầu. 17 ngày sau khi trở lại bờ, tôi ngủ trên giường vẫn còn cứ cảm thấy lắc lư. 

Trong khoảng thời gian 3 ngày, tàu chúng tôi đi ra hướng bãi Vạn An, cách xa bờ biển Việt Nam khoảng 70 hải lý, ở đó là bãi cá tây nam ở cực nam của Trung Quốc. Vào ngày thứ hai đi ra Tam Á, các container vận chuyển hàng hóa trên biển nhiều dần lên, lớn nhất ước tính khoảng 10 tấn. Theo hướng đông-tây ở 11 vĩ độ bắc hẳn là đường thủy quốc tế, các tàu du lịch, tàu khí tự nhiên, tàu chở khách lớn, tàu container thường xuất hiện ở  hai bên tàu chúng tôi.

Vào buổi tối ngày thứ ba, chúng tôi đã đến phạm vi khoảng 8 độ vĩ độ Bắc và 108 độ kinh độ Tây. Lưới cá đầu tiên của chúng tôi bắt đầu thả lưới tại đây. Thật thú vị là,  ánh đèn của tàu đánh bắt đã hút cá heo đển. Cá heo là loài cá không được ngư dân chào đón nhất, bởi chúng đến để ăn cá, cho nên cá heo mà kéo tới thì có nghĩa là thu hoạch cá sẽ không lớn. 

Vào khoảng 3 giờ đêm, nhiếp ảnh gia dưới nước Ngô Lập Tân của chúng tôi đánh thức tôi dậy khi đang say sưa, khẽ bảo tôi chạy ra đuôi tàu để xem. Tôi liền dậy chạy tới nhìn, có đến mười mấy con cá heo đang bắt cá trên mặt biển dưới ánh sáng đèn. Cá heo bơi đến hầu như không có tiếng động. Tôi và Ngô Lập Tân, còn có cả mấy trợ thủ lặn, ngồi ở phía đuôi tàu nhìn những con vật dễ thương nô đùa trước mặt mình. Tất cả chúng tôi đều im lặng, chỉ sợ các thuyền viên bị đánh thức, chỉ sợ họ thả lưới đánh bắt những con vật đáng yêu ấy mất. Thực ra cá heo là loài động vật rất thông minh, sau đó tôi còn một lần nữa được nhìn thấy chú cá heo bị mắc lưới đã nhảy qua mép lưới để trở lại biển khi các thuyền viên cất lưới. 

5

 

6

Cá chuồn bên tàu chúng tôi trên đường hành trình

Không phải tàu cá nào cũng thả lưới. Ở độ sâu khoảng 150 m dưới biển, ngư dân thả câu để câu cá, và thường là câu được cá lớn, lớn nhất có trọng lượng tới hơn 200 kg, loại này rất thường gặp. Chú cá đầu tiên của chúng tôi là do cậu con trai của trưởng tàu câu được, đó là một con cá ngừ răng chó nặng 85 kg. Đêm đó, chúng tôi ngồi trên tàu chốc chốc lại nghe vọng lại những tiếng reo mừng  hết cỡ, bởi liên tục có những chú cá lớn được câu lên, lần nào mọi người cũng hoan hô.

Khi đến Vĩnh Thự Tiêu[iv], trưởng tàu Lương cứ nhất định tặng cho các binh lính sĩ quan đóng quân trên đảo những con cá ngừ, mực ống … mà tàu chúng tôi đánh được, tặng tất cả những con to nhất ngon nhất. Trưởng tàu nói: “Ngư dân chúng tôi đánh bắt cá ở Nam Hải, quân đội là sự bảo đảm an toàn lớn nhất cho ngư dân chúng tôi.  Mỗi khi nhìn thấy quân hạm của chúng ta, chúng tôi đều rất vững lòng. Cho nên, lần nào đánh cá ở đây cũng đều tặng cá cho binh lính sĩ quan trên đảo”. 

Các binh lính sĩ quan đóng quân trên Vĩnh Thự Tiêu lần nào cũng tặng lại một vài món quà cho ngư dân đã cho cá, lần này là đồ hộp các màu, cánh gà rán đóng hộp, cá rán đóng hộp, còn có cả rau xanh đóng hộp các màu. 

 Nước ở Nam Hải có thể nhìn sâu tới trên 30m, cá, tàu chìm thỉnh thoảng lại xuất hiện trước mắt chúng tôi. Độ sâu lặn của chúng tôi phần lớn là không chế ở khoảng 30m, có cảm giác mình chẳng khác gì một chú cá bơi trong cung điện thủy tinh vậy. Nước ở Nam Hải lóng lánh, trong suốt giống như thủy tinh. 

 Ở Nam Hải của chúng ta, thực tế binh lính sĩ quan đại lục chúng ta chỉ đóng quân trên có 7 rạn san hô, lần lượt là Vĩnh Thự Tiêu, Hoa Dương Tiêu[v], Xích Qua Tiêu[vi], Đông Môn Tiêu[vii], Nam Huân Tiêu[viii], Mỹ Tế Tiêu[ix], Chư Bích Tiêu[x], cộng thêm đảo Thái Bình[xi] do Đài Loan đóng quân tổng cộng là 8.   

Cuộc hành trình 17 ngày đã cho chúng tôi biết được rằng, trong thời gian hơn nửa tháng, Việt Nam đã nổ súng vào tàu cá, ngư dân của chúng ta ở Việt Nam, tàu chiến Philippines đã nổ súng vào tàu cá, ngư dân của chúng ta, tàu chiến Indonesia đã bắt giữ tàu cá, ngư dân của chúng ta. Tàu ngư chính của chúng ta đã tới vùng biển xảy ra sự việc để đón đầu ngăn chặn những hành vi này, buộc họ phải phóng thích những tàu thuyền và ngư dân đã bị bắt giữ. 

Nam Hải đã là lãnh thổ của chúng ta, thì chúng ta khỏi cần phải sợ ai!

7

Đêm đến cá heo bắt cá dưới ánh đèn của chúng tôi

8

Có cá heo trong lưới nên bị ít đi rất nhiều, chiếc lưới to này một lần đánh được nhiều nhất là 30 000kg cá

9

Cá bị mắc lưới

10

Phân loại bảo quản cá đã đánh bắt

11

Các thuyền viên phân công rõ ràng, ai làm việc nấy

12

Tàu cá Trung Quốc đến quần đảo Nam Sa

13

14

Cá lớn chúng tôi câu được

15

Cá lớn mà những người dạy lặn của tôi là A Phi và A Phong câu được, họ vui mừng quá đỗi

16

Cá mặt trăng, cá đầu chùy…câu được

17

18

Cá mặt trăng, cá đầu chùy…câu được

19

20

Vĩnh Thự Tiêu có bưu điện cực nam của Trung Quốc

21

 Vĩnh Thự Tiêu có một vườn rau, còn có cả một cánh đồng Hà Nam, tôi may mắn được chụp ảnh người Hà Nam này

22

Xích Qua Tiêu, Anh Hùng Tiêu[xii] của chúng ta

23

Xích Qua Tiêu, Anh Hùng Tiêu của chúng ta

24

Tôi cùng người bạn lặn tới chiếc tàu chìm

25

Tôi cùng người bạn lặn tới chiếc tàu chìm

26

Đứng chụp ảnh trước chiếc bánh đà khổng lồ của một tàu mắc cạn

27

28

Chim đẻ trứng sinh con ở phía dưới boong bánh đà mắc cạn

29

Ở Tây Sa[xiii], Trung Sa, Nam Sa của Trung Quốc thường xuyên nhìn thấy tàu cá Việt Nam đánh bắt mực ống như thế này, khi chúng tôi quay về thấy có một tàu cá Việt Nam ở cách xa một khoảng chưa bằng cảng Đàm Môn

30

31

32

33

Tàu chiến của mấy tiểu quốc xung quanh Nam Hải ngăn chặn sự tác nghiệp của ngư dân nước ta, lại còn bắt giữ tàu cá, ngư dân của chúng ta. Xông lên trước lúc này lại là tàu ngư chính của chúng ta

Nguồn: junshi.xilu.com

Bản tiếng Việt © Ba Sàm 2013


[i]   Tức Biển Đông.

[ii]   Trong nguyên bản gọi nhầm thành Lê Văn Trọng (黎文仲).

[iii]   Tức Trường Sa.

[iv]  Tức Đá Chữ Thập.

[v]   Tức Đá Châu Viên.

[vi]   Tức Đá Gạc Ma.

[vii]   Tức Đá Tư Nghĩa.

[viii]   Tức Đá Ga Ven.

[ix]   Tức Đá Vành Khăn.

[x]   Tức Đá Xu Bi.

[xi]   Tức Đảo Ba Bình.

[xii]  “Tiêu” (礁) theo tiếng Hán có nghĩa là “rạn san hô”.

[xiii]   Tức Hoàng Sa.

92 phản hồi tới “1538. MỘT LƯỢNG LỚN TÀU CÁ TRUNG QUỐC XÔNG VÀO NAM HẢI – QUÂN VIỆT NAM KHÔNG HỀ DÁM RA TAY”

 1. Hồ Tập Chương said

  Hô Chí Minh một gián điệp hoàn hảo(ky1),
  Huynh-tam.blogspot.fr/

 2. […] on Tháng Một 11, 2013 by bahaidao junshi.xilu.com- Người dịch: XYZ 12.12.2012 Posted by Basamnews on 08/01/2013 Trong bối cảnh rắc rối xảy ra liên tiếp ở Nam Hải, tâm lý cảnh […]

 3. […] […]

 4. embonnham said

  Nhung chiec thuyen ra khoi vuot dau ngon so’ng khong ngai kho’khan nguyhiem, mang theo hi vong “khoang thuyen day ap ca’ to^m”, hanh phuc nho nhoi duoc laodong nuoi so^ng’ giadinh tren vung bien da~ bi chung'(TQ) cuop di. Con` cay dang nao hon? nhucnha~ nao` hon?.. Ha^n TQ 1, ha^n nhung~ ke nhunhuoc 10, that uat ngen.!!. Nhu bao ngay ngon gio biendong va^n~ tho^i vao` dat lien, nhung ke tu` ho^m nay cai’ lanh do’ tro nen gia’ buo^t’, cung` voi su lo lang cho nhu~ng nguoi` tha^n lenh denh tren bien, nhung nguoi phunu da’ng thuong se~ bat da^u` so^ng’ trong no^i~ so hai~ kho^ng biet “cho^ng` con cha chu’ ” co’ tro ve^` sau nhung chuye^n’ ra khoi!!

  Cha’u xin thanh` ta^m ca^u` nguye^n su an lanh` den ngudan vung bien.. Mong nhung khoang thuyen “ca’ to^m da^y` ap” duoc an toan` tro ve^` nuo^i so^ng’ que^ huong.

  Hay lam` cai’ gi di nhung nguoi con dat VIET?? Phai xuong duong thoi!!

 5. Trúc Bạch said

  “MỘT LƯỢNG LỚN TÀU CÁ TRUNG QUỐC XÔNG VÀO NAM HẢI – QUÂN VIỆT NAM KHÔNG HỀ DÁM RA TAY ”

  Xin đừng trách QĐND/VN….vì cho dẫu “Cha Già” (dân tộc) có còn sống, thì “Người” cũng hề hề…cười trừ mà thôi !

  Nếu ai có đọc tài liệu “30 Năm Sự Thật Quan Hệ Việt Trung” xuất bản tại Hà Nội năm 1979 thì đều biết rằng : Ngay khi “bác” còn sinh tiền, và còn đang ở trên chót vót …đỉnh cao, thế mà “bác và đảng” cũng nhắm mắt, làm ngơ cho “bạn” lợi dụng việc xây dựng đường xá, cầu cống giáp biên giới để lấn sâu vào lãnh thổ nước ta hàng chục cây số….

  Bác là “Cha Già Dân Tộc” mà còn không dám, thì không thể trách quân đội ta là “không hề dám ra tay”

  “Quân đội ta” vốn (chỉ) Trung Với Đảng, nay đảng “trói chặt hai tay” không cho ra tay, dù chết cũng không cho ra tay – như trận Gạc Ma – vậy thì còn “tay” nào nữa mà ra với chả ….vào !?

 6. còn TÀU còn “mình”? Hết thuốc cho các đ/c X và những kẻ “chống tham nhũng” để đánh lạc hướng…

  Tôi nghĩ diễn đàn này không nên là chỗ xả xú páp không thôi.

  • Huong Duong said

   Ra tay lam sao duoc khi bonlanh dao cs vnnhu Nguyentan Dung, Truong tan Sang, Nguyen phu Trong, Nguyen chi Vinh lam tay sai vo dieu kiencho Trung COng roi!!!!!
   Phai xuong duong bieu tinh lat do bon ban nuoc csvn di…

 7. […] […]

 8. văn lâm said

  Không dám hành động gì cũng chẳng phải do tư tưởng sợ Tầu trong giới lãnh đạo đâu mà chính là há miệng mắc cái quai đại cục thôi.Tôi không biết đại cục to thế nào,nhưng với người dân cơm áo gạo tiền mới chính là cái đại cục.
  Tầu Trung quốc xâm lấn biển ,cướp bóc cơm áo gao tiền sinh mạng của hàng chục triệu người lao động trên biển nhà chính là cái đại cục mà bác Trọng cần xem trọng hơn bất cứ cái đại cục nào đấy bác Trọng ạ.Nghề của Bác Trọng là nó phải thế đó,nguyên thủ quốc gia trên toàn thế giới này ai cũng phải lo cho dân trước rồi mới đến lo cho mình.
  Nếu cái đại cục nó như cái quai làm ta không thể mở miệng được phải sớm tính chuyện cắt cái quai này đi,để lâu ngày thì trước hết là các Quan nhà ta không thể nói được, lâu dần thì dân cũng vạ lây mà chết đói vì mồm có mở được đâu mà ăn !

 9. HoangGia said

  Các bác ơi!
  Đọc bài “MỘT LƯỢNG LỚN TÀU CÁ TRUNG QUỐC XÔNG VÀO NAM HẢI – QUÂN VIỆT NAM KHÔNG HỀ DÁM RA TAY” người nào còn dòng máu Lạc Hồng đều uất hận bọn Tàu và bực mình về sự Hèn của Lãnh đạo Việt Nam. Bon Tàu Cộng này không coi có Một Dân Tộc Việt Nam đang Tồn tại; bọn Tàu Công này coi Vùng Biển VN là Ao của Trung Quốc. Ông TBT Trong ngủ ở đâu? Ông Ba Dũng hăng hái trấn áp nhân dân biểu tình chống Tàu Cộng có đọc bài này hay làm gì mà im thế! Hãy ra tay đi, nhanh lên, nếu còn là Người Việt Nam. Dân hết chịu nổi các ông và Tàu Cộng rồi. Hãy vùng lên!

  • Lũ Giặc Hán said

   Lũ giặc hán
   Càng ngày càng quá đáng
   Quen thói ỷ đông làm càn
   Đã cướp xong Tây Tạng
   Nay lại ngang tàng kiếm chuyện Việt Nam
   Lộ rõ bản chất tham lam
   Đúng phường bệnh phu nham nhở
   Vổ ngực cường quốc nhưng chuyên giở trò bẩn nhơ
   Ra sức vét vơ
   Đào cùng khoét tận
   Hết lấn đông chiếm tây gây bao thù hận
   Lai giành nam giật bắc rõ phận côn đồ
   Cả thế giới ngó vô
   Ai ai cũng thấy mưu mô của phường thổ phỉ

   Dân Đại Nam ta!
   Việc gì phải sợ những trò rung cây nhát khỉ
   Đụng đến ta là đụng đến ý chí
   Của muôn vạn anh em máu đỏ da vàng
   Đã từng đứng thẳng hiên ngang
   Trước bao quân thù to xác
   Chẳng ai mong chiến tranh và mất mát
   Nhưng không thể làm ngơ trước lũ giặc ác nghêng ngang
   Bắn giết ngư dân gây bao thảm cảnh kinh hoàng
   Lại còn ngoác mõm thối la làng
   Lưỡi bò, lưỡi heo, lưỡi chó

   Bản chất lũ cướp là như vậy đó
   Ta đã quá quen với những trò hèn
   Nếu không cần mẫn luyện rèn
   Mất nước là không tránh khỏi
   Nay nước đã đến chân, ai cũng biết khỏi cần phải nói
   Vậy ta phải tính mau mau
   Hỡi các ‘Quan Trên’ xin chấm dứt ngay mộng mị chiêm bao
   Ước mơ bầu bạn
   Kết thân với phường lỗ mãng
   Mà hãy lắng nghe tiếng dân ca thán
   Vứt bỏ ngay 16 chữ vàng
   Chia tay ngay cái màn dại dột
   Với thằng hàng xóm chẳng bao giờ tốt
   Nó chỉ đang chờ cơ hội mà thôi
   Để nhảy vào ta nuốt sống ăn tươi
   Nếu các ‘Quan Trên’ còn chút ‘Con Người’
   Thì hãy quay về với Dân với Tộc
   Góp tay tích lương trữ thóc
   Rèn Đao, luyện kiếm, mài chông
   Giữ vẹn bờ cõi cha ông
   Mở rộng dân chủ mọi người đồng lòng
   Quyết phục dựng lại Hòn Ngọc Viễn Đông
   Xứng danh con Hồng cháu Lạc

   Hỡi các kỹ sư uyên bác
   Hãy nhìn ra biển bạc sóng dâng
   Nghĩ cách giúp ngư dân
   Thay thế những tàu gỗ nhỏ dần dần
   Bằng các tàu sắt hiện đại
   Đủ sức đi xa các vùng lảnh hải
   Không ngại tay đôi với lũ Biến Thái
   Chuyên nghề hôi cá, cướp dầu

   Hỡi các nhà quân sự hàng đầu
   Tàu ngầm, hỏa tiễn đóng mau
   Sẵn sàng hàng ngang hàng dọc
   Tàu giặc đến là bắn ngay trúng phóc
   Cho chúng bể mật vỡ tim
   Tàu lớn, tàu bé, tàu nổi, tàu chìm
   Tất cả hiệp đồng tác chiến
   Trên trời dưới biển
   Một sức một lòng
   Đánh cho chúng nó của mất mạng vong
   Cho chúng hồn tiêu phách tán

   Ta nhắc lại lần nữa với lũ giặc hán
   Chưa đụng đến Đại Nam ta thì mặt các ngươi cứ đỏ như vang
   Đụng đến ta rồi mặt các ngươi sẽ vàng như nghệ
   Dân ta tuy nhỏ nhưng lắm mưu nhiều kế
   Khi đánh thì chưa ngán thằng nào
   Đừng có ăn nhiều đồ thối rồi sanh mộng mị chiêm bao
   Muốn làm đại ca, anh chị
   Coi chừng sẽ khóc như Lưu Bị
   Chạy về như cức mắc mưa
   Lúc ấy đừng trách ta đã không nói trước nghe chưa!

   TT.

  • coc luoi said

   toi tuc bon cam quyen ca TQ va Vn nhung thay nhuc thay cho nguoi dan TQ. Bi chung no lua ma khong biet. Di an cuop nha nguoi khac ma cu tuong nha minh. That la mot dan toc dang thuong

 10. Nguyến Tấn Dũng B said

  Hãy đánh vỡ mồm chúng đi, vừa ăn cướp vừa la làng. Bộ mặt thật 16 chữ vàng và 4 tốt đã lòi mặt phản bội. Ấy thế mà các nhà lãnh đạo Việt Nam do uống nhiều thuốc mê, nên đến nước này vẫn còn u mê. Không thể nói ‘tay đôi” với giặc Tàu được, phải đưa ra quốc tế phán xét. Chúng ta cứ hoan nghênh nhiều bà con trong và ngoài nước cung cấp chứng cứ, nhưng chứng cứ để bảo tàng à? Chứng cứ để đưa ra đấu lý với bọn bành trướng Bắc Kinh.

 11. […] […]

 12. nong dan said

  Chúng tôi đã đóng thuế để nuôi các anh (quân đội nhân dân).
  Chủ quyền của chúng ta bị xâm hại các anh phải làm gì đi chứ.
  Bằng không buộc chúng tôi phải gọi các anh là QUÂN BÁO CƠM NHÂN DÂN.

  • cứt ngâm said

   Các ông bà có thể thoải mái chém gió như này cũng là nhờ những thằng đang căng mắt ngoài đó đấy.

   • montaukmosquito said

    Căng mắt chó thì làm được gì, súng đạn đâu, hay là lại có lệnh không được bắn ? Ngư dân vẫn bị nạn, mấy khứa “căng mắt” đâu hết cả rồi ? Trơ mắt ếch thì làm được gì ? Oh, hay đem vịt ra chửi để cho “bạn” xấu hổ mà cụp đuôi về ? Căng mắt ra thờ AQ hồi nào vậy ?

   • cat said

    Trố mắt đứng nhìn ngoài đó thì hàng ngàn tàu đánh cá của TQ nó sợ quá sẽ chạy khỏi biển VN à ?

    Nghe sao giống như chuyện Phong Thần của Tàu quá.

    Nhưng mà nói theo kiểu bọn teen bây giờ là ngu vãi cả l.. !

 13. Đồ Nguyễn said

  Các chú CAM đâu, các chú tự xưng là yêu nước, các chú căm thù người yêu nước, gọi người yêu nước là “thế lực thù địch”, các chú hãy ra Biển Đông đuổi tàu cá Trung Cộng để chứng tỏ mình “vì nhân dân” đi.

 14. […] MỘT LƯỢNG LỚN TÀU CÁ TRUNG QUỐC XÔNG VÀO NAM HẢI – QUÂN VIỆT NAM KHÔNG HỀ DÁ… […]

 15. noi that said

  Chinh quyen Trung Quoc la dai dien cho nhung chinh sach man ro trong xa hoi van minh. De co loi cho chung, chung xay dung va bao ve chinh phu doc tai ,tham nhung ,chong lai nhan dan o cac nuoc khac vo vet tai nguyen , ban hang thua e va tim cach lan dat, lan bien…Toi chac rang Vietnam cung nhan ra dieu nay ,bang chung la ong chu tich nuoc da phe phan bay sau , cong ran can ga nha va hua lam viec de khong ho then voi ONG CHA.

 16. kiến said

  Ông TBT nói trước quốc hội: “tình hình biển Đông không có gì mới”
  Nước non, xã tắc khốn nạn thế này, con chó con mèo, con sâu, loài giòi bọ còn biết sợ hãi, biết căm hận, biết ăn gan uống máu quân thù huống chi con người.
  Lòng yêu nước là vốn quý của dân tộc, đặc biệt đúng với dân tộc Việt, thế mà chúng ta chỉ được quyền là những con cừu được chăn dắt và bị xén lông.
  năm 2017, Việt Nam thay đổi thể chế.

 17. Năm Darwin said

  Bọn Tàu cộng lưu manh khệnh khạng vênh váo ra vào đất nước ta, cả trên bờ dưới biển, như nhà vô chủ vì chúng biết đảng CS VN vẫn còn mang ơn chúng.

  Chúng biết 700 tờ báo của Đảng không được BCT cho phép dùng tới cụm chử “Trung Quốc Xâm Lược”. Chúng biết dân ta mở miệng ra chống Trung Quốc là bị bắt thì cái lũ khốn kiếp, bọn Tàu mất dạy đó còn sợ cái đếch gì mà chúng không nghêng ngang?

 18. cứt ngâm said

  ghét tàu khựa cần đéo gì cần thằng nào định hướng? Tàu khựa nó bắt cá thật đấy, đứa nào yêu nước ra đây tao nhường súng cho mà bòm nhau mí nó. Đ c m, đừng nôn oẹ những lời kiểu quặn đau vì ”yêu nước”, ”thương dân”….

  • montaukmosquito said

   Súng đía có đạn thiệt, ra tới lại bảo không cho bắn như thời 88 làm bia tập bắn miễn phí cho hải quân bạn. Uh, trò đần đó chỉ xứng đáng với những ai yêu Đảng đến mông muội thôi ạ .

  • Lêu Lêu said

   đầy nữ tính hơn cả đàn bà đấy.
   Nghe xem có quái đãng không: Bà có chổi đây! đứa nào bảo chổ bà dơ thì vào đây bà đưa chổi để quét cho bà.
   Đúng là đầu đây …. cứt.

  • khach said

   Chỉ đọc cái nick “Cứt ngâm” thôi đủ thấy con người này thế nào.
   Dù có là CAM thì cũng không nên tự hạ mình xuống tới đáy quần chúng như vậy.
   Đọc tên , muốn ói! Tên làm sao ngươì như vậy.

 19. D.Nhật Lệ said

  Biển Đông là kho tài nguyên lớn nhất,qúy giá nhất và phong phú nhất của VN.từ bao đời nay,có thể ví như Đông Hải nhất đái vạn đại dưỡng dân tộc VN….Thế mà thể chế này đã đầu hàng giao hết cho bọn Tàu cộng cướp nước được sao ?
  Thằng nào,con nào đang cầm quyền hiện nay làm tay sai cho bọn Tàu cộng thì sẽ đền tội trong một ngày không xa nữa đâu !

 20. Hoa Cải said

  Chưa giải phóng được quốc nạn độc tài thì dân tộc này ngày càng mang thêm nhiều gông xiềng quốc nhục. Xã hội gia tăng phân hóa với khoảng 10% ngồi mát ăn bát vàng,khoảng 90% bơi trong bể thống khổ với nhiều “nông sâu” khác nhau,do thiếu tự chủ và mất tự do trong hoạch định đường lối phát triển phù hợp với thời hội nhập,thời toàn cầu hóa,nguy cơ nặng nề hơn là việc Trung cộng sẽ mạnh tay can thiệp ngày càng sâu theo hướng bất lợi đối với nền kinh tế Việt Nam; đất nước bị lệ thuộc Trung cộng về văn hóa,chính trị,kinh tế,quốc phòng. Đảng CSVN tin rằng Trung cộng sẽ bảo kê vững chắc cho đảng và thành phần nịnh bợ,cuối đầu; cần thiết đàn áp và cách ly khốc liệt một bộ phận không nhỏ trong 90% còn lại,được quy là mang quan điểm đối lập,không cùng chung ý thức hệ cùng màu cờ,sắc áo.
  Tình hình ngày càng bi đát,đảng không còn đường lùi,nhân dân chẳng có lối thoát,Trung cộng tha hồ khai thác Biển Đông.
  Không ai khác,đảng CSVN phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước dân tộc,trước lịch sử.

  Đảng cộng sản Việt Nam đã thoái hóa và biến chất hoàn toàn,họ biến thành việt gian rồi mà vẫn cứ nghĩ mình là một tổ chức yêu nước,thương nòi.

  • Dân ngu ... đen said

   Từng câu nói của bác Hoa Cải tôi đều thấy đúng, sao trong lòng lại thấy đắng cay !

   • Hoa Cải said

    Một vài người đi qua đường sẽ sợ tai nạn giao thông,vài trăm người đi trên lề đường phản đối quân Trung Quốc xâm lược sẽ sợ công an nó đánh đập,bắt bớ,tù đày. Hàng vạn người đi hiên ngang giữa đường đả đảo độc tài thì không còn biết sợ gì nữa. Và,công an sẽ nhập vào đoàn người biểu tình,cùng chống độc tài. Muốn thay đổi chế độ này thì người VN chỉ còn cách hy vọng vào đoàn người đình công bãi thị ấy.

 21. Cong Dong Hai Ngoai said

  TQ xâm lược : Giúp dân ta đoàn kết 1 lòng !
  Đây là lúc thuận lợi nhất cho Đảng CSVN để cùng toàn dân đoàn kết chống giặc ! Với bọn TQ có tâm địa tiểu nhân và đốn mạt này , chẳng thà Đảng dứt khoát đi thẳng với Hoa Kỳ và trở thành chư hầu của Mỹ như Nam Hàn , Nhật , Thái , Singapore, Phi còn hơn là làm tay sai cho TQ !
  Nên nhớ là theo Tàu vừa mất Đảng , mất mạng và mất nước chứ không phải an toàn như Đảng thuờng nghĩ !
  TQ là một quốc gia mất dậy và khốn nạn nhất trên hành tình này !
  Nhưng chống lại chúng, cũng không khó lắm ! Chỉ cần liều và lì sẻ làm chúng chùng bước vì người Tàu rất nhát gan và sợ chết ! Chúng chỉ hung hăng khi chúng ta nhịn nhục , nhưng khi chúng ta liều mạng thì chúng sẽ bỏ chạy trước !
  1) Nếu TQ dùng tàu chiến trá hình là tàu đánh cá thì tương kế tựu kế , chúng ta cũng dùng tàu cá của ngư dân VN , mỗi tàu có Tổ Đặc Công 3 người với đạn dược , vũ khí để tấn công chúng ! Trên nguyên tắc vẫn là tàu cá và tàu cá đụng chạm nhau nên không sợ rắc rối ngoại giao và tàu chiến chúng can thiệp ! Cho dù sau này tàu cá của TQ bị ta tấn công và đánh chìm nhiều bởi Tổ Đặc Công , tàu chiến của chúng có đi theo bảo vệ thì tình hình sẽ phức tạp hơn ! Lúc đó lôi kéo Hoa Kỳ với tàu chiến sẽ nhảy vào e ngại hải lộ bị cản trở. Ấn Độ , Nhật , Úc , Nam Hàn , Nga…cũng sẽ nhảy vào : Biển Đông quốc tế hóa sẽ có lợi cho chúng ta !
  2) Thành lập Đơn Vị Cảm Tử Quân đánh tự sát : Đây là thế yếu nhất của TQ ! Chỉ cần đánh cảm tử , tự sát là các tàu hải giám hải hùng ngay vì bất cứ lúc nào chúng cũng nơm nớp lo sợ ! Thế giới sẽ ồ ạt phản đối TQ vì đã gây xáo trộn Biển Đông và có cảm tình , khâm phục lòng yêu nước của dân Việt !
  3) Hiện nay trên thị trường chợ đen đã có bán nhiều loại súng phóng gắn đầu đạn nguyên tử loại nhỏ gây sát thuơng ít nhất là 5,000 người hoặc 50,000 người trong thành phố ! Phải mua sẵn để cần khi sử dụng đánh thẳng vào các thành phố TQ ! Tất nhiên là chúng ta sẽ chối bay biến những hành động này và đổ lỗi tất cả cho đồng bào VN hải ngoại chịu trách nhiệm vì họ là những yêu nước cực đoan ( như Hồi giáo ) chứ không phải do Nhà Nước hay Đảng gây ra !
  Không ai thích khủng bố ! Nhưng một quốc gia nhỏ yếu bị tuyệt vọng dùng phương pháp đấu tranh này , thế giới sẽ thông cảm !
  Với TQ , khác với Hoa Kỳ và Tây Phương , phải quyết liệt đánh gan lì và liều lĩnh họ mới sợ hãi chứ không dùng phương pháp bất bạo động được !

  • F 361 said

   Để làm được những điều trên, điểu kiện tiên quyết là không còn sự lãnh đạo toàn diện của cái đảng CS chó chết nửa!
   Ngoài ra dân Bắc Kỳ đừng có giây máu làm ăn với Tàu cộng nửa!

   Sang năm, tới Hoàng Sa!

 22. Biên ải 1979 said

  Chính quyền Bắc Kinh vừa đạo đức giả, vừa la làng, vừa tăng cường tuyên truyền cả trong nước và quốc tế vừa thúc ngư dân, ngư chính, hải quân đi ăn cướp.

  Chính Quyền Hà Nội chỉ la làng lấy lệ nhưng lại cấm đoán, dọa dẫm… dân VN không được biểu tình chống TQ cướp biển đảo của VN.

  Thế nước mạnh yếu, ngoài yếu tố kinh tế, quốc phòng, còn phụ thuộc rất nhiều vào Khí dân, khí dân phụ thuộc vào dân trí và phụ thuộc vào đường lối chính sách của chính quyền, vào luật pháp của đất nước về quyền con người.

  Dân trí nhờ có Internet, nhờ người dân Việt Nam đầu tư nhiều vào việc học hành, nên dân trí VN đã không thua kém các nước văn minh nhiều lắm.

  Nhưng còn dân khí thì sao?
  Chính quyền Việt Nam cấm biểu tình, không tôn trọng nhân quyền như ngăn cản tự do ngôn luận, tự lập hội, tự do ra báo, tự do xuất bản… chỉ làm cho nhụt dân khí, dẫn đến suy yếu thế nước.

  Chính quyền Việt Nam cấm biểu tình, không tôn trọng nhân quyền như ngăn cản tự do ngôn luận, tự lập hội, tự do ra báo, tự do xuất bản…làm cho bạn bè văn minh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Pháp…Asean nghi ngờ chính quyền VN, không hợp tác thực lòng , không hết mình với VN cũng dẫn đến thế nước suy.

  Thế nước VN suy là cơ hội cho quân bá quyền TQ xâm lược. Hiện TQ đang mở cờ trong bụng và tầu cá TQ đang vơ vét tài nguyên trên Biển Việt Nam như đã biết trên…

  Để lấy lại nhưng gì của cha ông đã mất về tay TQ, việc đầu tiên theo tôi là Việt Nam phải phục hưng thế nước. Trước tiên phải giải phóng con người Việt Nam ra khỏi sự sợ hãi, tức là trả lại cho người dân Việt Nam đầy đủ quyền tự do của một con người đáng được hưởng, đó là tự do ngôn luận, tự do lập hội, tự do biểu tình….

  • Biên ải 1979 said

   Như vậy là để phục hưng thế nước chúng ta phải cùng nhau sửa hiến pháp và luật lệ. Cụ thể là phải bỏ điều 4 trong hiến pháp hiện hành, phải tôn trọng tất cả các đảng phái chính trị hoạt động theo luật pháp VN, bỏ điều 88 trong bộ luật hình sự hiện hành….

 23. Đêu said

  Cho ngư dân kéo nhau ra biên Đông quậy phá là bài CHIẾN TRANH NHÂN DÂN ấu mà,. Bài lày trước kia MB chơi chiêu lày ,quậy phá MN trước 75. Hễ chính quyền MN Bắc đám dân quậy phá lày thì có thằng lu loa chưỡi chính phủ MN. Kết quả là chính quyền MN sụp đổ. Hình như MB chưa vừa ý nên để ra những thằng thà giết chết người VN MN, còn thằng dân Anh hai TQ thì cúi đầu lạy Tạ. Chính quyền MN bị giết chết rồi là có công lớn của Anh Hai Trung Quốc ,nên Anh Đăng Thanh bảo phải biết ơn Trung Quốc. Thế mà có thằng mất dạy lấy tên THẠNG LÀM VUA THUA… LÀM LƯU MANH lảm nhảm từ Trang này sang Trang khác.
  Nói cho tên THẮNG LÀM VUA THUA LÀM …. LƯU MANH rõ nhá,thời đại đồ đểu thì NGƯỜI LƯƠNG THIỆN PHÀI THUA THẰNG LƯU MANH. Thằng thắng bây giờ phần Đông là bọn lưu manh .bài này , chiến tranh nhân dân -trước kia VN bảo là sáng tạo của VN, nay thằng TQ học bài này của VN? mấy bố MB xao quá bài này là TQ Nó truyền cho MB đấy , nay Nó đem áp dụng lại đàn em VN,nên VN biết mà chẳng dám làm gì ,lại còn cho Bác Đại Tá Thanh ra dạy dỗ mấy ông thầy quan chức các trường đại học hèn Hạ với quan chức khác ,nhưng khốn nan ếch ,nhưng đểu cáng , khốn nạn với sinh viên. . Đ Tá Thanh dạy mấy ông ý phải bi

 24. baphai.. said

  Doc va xem hinh trong bai nay moi thay VN rung vang bien bac ma cac lanh dao VN dai qua, khong biet khai thac ma chi thich gui tien ra nuoc ngoai, 16 tan vang “giai phong” mnam, +tien thue mo hoi nuoc mat dan den may chuc nam.+ bao tai nguyen thien nhien (than da, dau khi… bien dau !!! Dung la “KHI XUA ngoc o tay ta, boi ta chenh mang ngoc ra tay nguoi”

 25. MDinh said

  Đèo mẹ, nó đánh ngoài khơi thì cá sợ, nó vô bờ mình đánh càng dễ, đỡ tốn dầu chứ có gì phải nhắng lên hả các còm

 26. Thangdan said

  Cái thăng”thăng làm vua…thua làm lưu manh”nghe cái tên sao mà sốc quá,lãm nhãm…lãm nhãm giống như măc thăng bố hay là măc thăng dưới gì đó.

 27. biendong said

  AI còn chưa nhận rõ KẺ THÙ?

  • bandoc said

   Các bạn cứ thử tưởng tượng coi ở biển Đông lúc này nó giống như ( VN là người biểu tình chống TQ mà TQ là bọn CA côn đồ tay cầm gậy đàn áp người biểu tình ) với số lượng rất hùng hậu áp đảo.
   Trên mặt trận đàm phán thì nó vừa dùng binh hùng tướng mạnh vũ khí hiện đại để đe dọa lũ bạc nhược hèn nhát một mặt chúng ve vãn 16 chữ vàng 4 tốt với lì xì ít tiền thì làm gì lũ hèn mạt chẳng đầu hàng.

   • Hoa Cải said

    Nhạc sĩ trẻ Việt Khang sáng tác bài hát “Việt Nam Tôi Đâu? Cuối bài,có câu: “Chống quân xâm lược,chống kẻ nhu nhược bán nước Việt Nam”. Câu này gồm 12 chữ,vì 12 chữ này,chính quyền của đảng cộng sản Việt Nam xử anh 4 năm tù giam. Cứ mỗi chữ có giá 4 tháng tù. Dù cực đoan đến mấy cũng khó mà cho rằng chính quyền và đảng cầm quyền ấy được độc lập,đứng trên một quốc gia độc lập với một dân tộc 4.000 năm văn hiến. Chỉ có thể tin rằng đảng ấy,chính quyền ấy là một bộ phận không thể tách rời của Trung cộng mới có thể bất chấp luật pháp,văn hóa,đạo lý mà ra tay tàn bạo với người Việt Nam như vậy.

 28. Bác Ba Phi said

  Bọn cộng sản bán nước, thằng lú thằng sang đâu hết rồi, có dám ẳng lên tiếng nào không ?

 29. Thành Ca said

  Bài báo nó đâm vào đúng tim người Việt (trừ những thằng có nickname Thắng làm vua…., Đinh Quốc Việt,… vì chúng không phải người Việt). Lỗi đau đớn đến tột cùng nhưng mặt phải làm ngơ. Người Việt chưa bao giờ đau đớn và nhục nhã đến thế. Những kẻ có chức có quyền thì chỉ lo độc quyền lãnh đạo để bùn rút người dân, độc quyền lãnh đạo hay độc quyền đầu hàng?. Dân chúng tôi không bao giờ chấp nhận như thế cả, trước sau gì chúng cũng bị đào mồ cuốc mả lên thôi.

 30. having noname said

  Thấy gì qua lập luận của bài báo trên : ”…Nhật Bản không dám huy động
  tàu quân sự, bởi vì lo ngại điều đó sẽ
  khiến cho Trung Quốc cáo buộc Nhật
  Bản sử dụng tàu quân sự để tấn công
  tàu cá dân dụng.
  Về điều này, Việt Nam cũng rơi vào
  tình cảnh tương tự…” ?
  Rõ ràng đây là luận điệu của kẽ cướp và chỉ dùng để cù nhầy và ngầm đe dọa các nước yếu bóng viá như VN. Còn đối với Nhật, Hàn, Úc, Ấn,…thì bất kể là tàu gì (dù là tàu dân sự như tàu cá hay tàu ngư chính, hải giám, quân sự) của Trung cộng khi xâm nhập vào vùng biển thuộc chủ quyền của nước sở tại đều bị lực lượng hải quân của họ truy đuổi, bắt giữ. Điều này đã được chứng minh trong thời gian qua khi đây đó trên mạng, người dân đã đọc được những bản tin ngắn về việc hải quân các nước Hàn, Nhật, Nam Dương, Phi Luật Tân,… bắt giữ những tàu cá xâm phạm hải phận của nước sở tại.
  Sang năm tới Hoàng Sa!

  • Dân ngu ... đen said

   Bố bảo nhà nước VN dám bắt chước Nhật Bản, Hàn Quốc, PhiLiPin.
   – Thứ nhất không dám vì lực yếu (NB, HQ)
   – Thứ không dám vì không có bạn bè hổ trợ (PLP)
   – Thứ ba không dám vì há miệng mắc quai (hội nghị Thành Đô).

 31. Nhục nhục quá!
  Ông Nguyễn Phú Trọng, ông Phùng Quang Thanh ơi! Ba hồn bảy vía nhà các ông ở đâu mà để bọn tàu nó vừa ăn cướp lại vừa chửi vào mặt các ông thế này!

  • Hoa Cải said

   Nguyễn Phú Trọng: “Không để vấn đề Biển Đông ảnh hưởng quan hệ Việt – Trung”. Nói thiệt,Trọng tui được làm lãnh đạo cái đảng dễ kiếm ăn bậc nhất thế giới này là nhờ các đ/c lãnh đạo đảng CSTQ. Chúng tôi ngày càng thân thiết như anh em cùng mẹ cùng cha,bác Mao ta đó bác Hồ ta đây. Thử nghĩ mà coi,khi cái đám cộng sản nửa vời LX,Đông Âu nó đoản mệnh,may mà có bác Mao chân cứng đá mềm,mới có chỗ mà hiên ngang vầy đây. Nói có sách mách có chứng,việc 3 tàu chiến thế hệ mới,có khi Mỹ còn chưa có,đang đậu trên bến Nhà Rồng đã nói lên sự gắn bó keo sơn. Việc hàng ngàn tàu cá công suất lớn,tải trọng khủng đang khai thác cách bờ biển Việt Nam 70 hải lý,đều nằm chung trong thỏa thuận mà cấp cao hai nước đã nhất trí với nhau. Không có vấn đề gì lớn lắm đâu,vì đại cục bao giờ cũng cần hơn tiểu cục.
   Chúng tôi đang ăn phở bò kobe mỗi sáng,1 triệu/tô,yến sào có Khánh Hòa chu cấp thỏa mãn nhu cầu tuổi càng cao dùng càng nhiều,món này có sự hấp dẫn hơi lạ. Tiên cảnh ngắn dài bao nhiêu,nói thiệt,tư duy chúng tôi có hạn.
   Nói thế,cũng vì do cái chuyện ông Giang,vừa đàn anh,đồng môn tuy khác phái cũng là đồng môn vừa một thời đồng chí,nay không những ông bỏ sinh hoạt,lại còn nêu vấn đề “DIỄN BIẾN HÒA BÌNH HAY BẠO LỰC CÁCH MẠNG”. Tay Giang này quả là không ngờ viết lách “cộm cán” đến vậy. Ông Giang chọn “diễn biến hòa bình” mà không chọn “bạo lực cách mạng” như Syria,ông cho rằng bạo lực,bên nào thắng thì đất nước và nhân dân đều thua,diễn biến hòa bình thì hai bên đều thắng,ông này đáo để,nhưng không được,bởi diễn biến hòa bình theo ý ông Giang thì đảng chúng tôi bị buộc thế nắm đằng chui. Thôi,để ngâm cứu sau,còn do sự thúc bách của tình hình cụ thể của các thế lực rồi tính tiếp,từ ngày cháy lý tưởng đến có còn chiến lược,chiến lục gì đâu. Thật là khó quên bài viết của ông Giang này,chắc là phải tăng thêm liều lượng yến sào và phở kobe.
   Không biết đến giờ có bao nhiêu triệu người đọc bài viết ấy. Trợ lý dân vận đâu,có nắm được diễn biến về bài viết của ông Giang không? Dạ thưa,đã cho một số đ/c vào các điểm nóng,đặc biệt tập trung vô trang anhbasam chống trả quyết liệt. Theo đ/c “thắng làm vua …thua làm lưu manh” thì bọn diễn biến ở đó toàn cao thủ,có cái con Hoa Cải nó cứ đè cái gốc của ta nó đào dữ quá,nó nói cả chuyện Thủ tướng của ta làm sui gia với bọn khủng bố Mỹ nữa. Tại sao bọn diễn biến lại gọi Mỹ là khủng bố? Tại vì đ/c “thắng làm vua…thua làm lưu manh” quy tội cho cựu Tổng thống Bush là khủng bố. Đúng là đồ ăn hại,trừ lương,giảm giá trị sổ hưu cho tau – Nguyễn Phú Trọng.

 32. Blue said

  Quốc gia tự hào bở biển dài hàng ngàn km mà không có đội tàu bảo về ngành cá thì chẳng biết các ông làm gì có ích cho an ninh quốc gia này.

 33. Móng Rồng said

  Đất nước tôi, lần lượt mất cả rồi
  Hết Hoàng sa, nay Trường sa dần sa vào tay giặc
  Mẹ bảo con chẵng còn gì để mất
  Rằng Bố đang thũng thẵng gẫy đàn bầu

  Đất nước tôi, đất nước tôi!
  Hát mãi chẵng nên lời
  Nhắc làm gì thêm sầu thêm khổ.
  Ba lần đánh ngoại xâm đến giờ vẫn sợ

  Nỗi sợ vu vơ nối ám ảnh khôn cùng
  Chỉ mỗi “dựa vào dân” bài học mãi không dừng
  Khắc vào tim,tận đáy lòng con trẻ
  Sống mà nhu thì chỉ khổ nhục suốt đời.

  Đất nước tôi dù ở muôn nơi
  Từ mũi Cà mâu đến địa đầu Mong Cái.
  Từ Tây dãy Trường Sơn đến Hoàng, Trường Sa vĩ đại
  Một vùng trời, sông, núi,biễn bao la.

  Biết bao giờ con được cất lời ca
  Ngẫng cao đầu trong đất trời, sông biển
  Để cùng thế gian chỉ làm điều thiện
  Con cháu muôn đời mãi nhớ ơn cha…..

 34. […] […]

 35. bamboospirits said

  “”Ta thường tới bữa quên ăn., ruột đau như cắt nước mắt đầm đìa…”” nhìn thấy người “”lạ”” vào nhà cướp sản vật mà nghẹn lòng…Hãy chia sẻ với ABS, ý đồ anh ấy không phải phản động mà đó là thông tin đa chiều như tôn chỉ của blog basam qua chứng tỏ cho dân ta thấy quỷ kế thâm độc của kẻ thù…và cho những ai đang còn mơ mộng hữu hảo thấy được….dã tâm và bụng dạ của tồng chí

 36. hoàng said

  chắc” bọn cỏng rắn cắn gà nhà vui ra mặt ” vì ông bốn tốt + 16 chữ vàng giàu có lên thì tụi trần ích tắc được hưởng xái chất lượng cao!!

 37. […] 1538. MỘT LƯỢNG LỚN TÀU CÁ TRUNG QUỐC XÔNG VÀO NAM HẢI – QUÂN VIỆT NAM KHÔN… […]

 38. Hồn Trương Ba said

  Tiên sư bọn khựa, chúng mày sẽ không còn đất sống, mấy anh hải quân cho em xin quả bom

 39. PHƯƠNG THÀNH LOẠN said

  “Trong khoảng thời gian 3 ngày, tàu chúng tôi đi ra hướng bãi Vạn An, cách xa bờ biển Việt Nam khoảng 70 hải lý, ở đó là bãi cá tây nam ở cực nam của Trung Quốc”…
  Thấy không các đồng chí?

 40. vietnam_quehuongtoi said

  Đọc mà tức điên!
  Hải quân bó tay, mấy ông to đầu thì mải mê mấy chữ vàng khốn nạn!

 41. Đăng bài này, có nghĩa cho Nhân dân Việt Nam nghe đài địch, một thủ đoạn giúp Tàu đánh ta ! đây là loại chiến tranh Tâm lý rát hữu hiệu của kẻ thù dược ABS tiếp tay cho chúng !

  • “thắng làm vua thua làm lưu manh”.[…] chờ mà chui ống cống với tụi 3D, Trọng Lú nhé

  • montaukmosquito said

   Trung Quốc hổng phải địch, Trung Quốc là anh em, chúng ta phải biết ơn Trung Quốc vì Trung Quốc giúp đỡ ta trong chiến tranh, mọi hành động đều được chi phối bởi ý thức hệ chung Xã Hội Chủ Nghĩa, kể cả lòng iu nước . Đăng bài này là quảng bá những hình ảnh đẹp của chủ nghĩa Xã Hội, không phải phản động .

  • Thành Ca said

   Những kẻ hèn nhược, tư tưởng đầu hàng thì đọc những bài này đúng là vào bẫy của TQ vì sợ chết khiếp. Còn chúng tôi, đọc xong chỉ thấy căm thù bọn nó, bọn kẻ cướp và bọn đầu hàng chứ không thấy sợ gì hết.

  • exodus said

   mõm chó không mọc ngà voi,chỉ đứt cớp và sủa

  • baphai.. said

   Thang luu manh nay sua trai voi cac tuong+ta CSVN roi! ha ha. Chinh quyen xu ly han the nao day : chuyen dut cop ma dam pham huy ban vang 16.4 cua dang….

  • Chi Lăng said

   Thắng làm chó thua cũng làm chó, thằng “thắng làm vua” ạ. Mày và bè lũ bán nước chúng mày chết không có chỗ chôn đâu, lịch sử ngàn đời sẽ nguyền rủa chúng mày!!!

  • Dân ngu ... đen said

   Biết người biết ta, 100 trận 100 thắng.
   Chúng tôi đủ tỉnh táo để nghe tất cả mọi phía.

   Thưa “ngài” Thắng LV. Ngài TLVTLLM hãy đợi đấy mà chuẩn bị chui vào lổ cống.

   Sang năm tới Hoàng Sa!

 42. Chín Đờn Cò said

  Lũ chó má Tàu khựa đang reo hò ngốn ngấu dự đại tiệc trên phần lãnh hải Việt Nam.
  Lũ chó con kêu gào ăng ẳng tình hữu nghị bất diệt.
  Đời toàn dân Việt đen hơn mõm Chó.
  Chán…

 43. huonggianguic said

  Ngang ngược và mất dạy. Tụi nó biểu tình chống Nhật, đập phá Tài sản của người Nhật côn đồ như vậy sao không nói. Lấy tư cách gì ngăn không cho vn biểu tình chống nó. Vừa ăn cướp vùa la làng. Khốn nạn thật.

 44. quang said

  Xem mấy tấm hình này tức nghẹn lồng ngực. Vừa căm thù bọn Tàu chó đẻ, vừa căm thù bọn cộng sản bán nước do chó tàu đẻ ra.

 45. montaukmosquito said

  Tôi sẽ mua cá của Trung Quốc đánh bắt ở biển Nam . Mua đồ Trung Quốc là yêu Đảng (nào cũng được, miễn là) Cộng Sản, và yêu tổ quốc XHCN. Vả lại, khi 2 Đảng nhập vào nhau, sẽ không phân biệt nữa .

  • Càng nói càng ngu ! said

   Theo ý ở trển thì cùng ý thức hệ, cùng đảng cộng sản, cùng tiến lên CNXH. Ở thế giới đại đồng cần đ. gì biên với chả giới.
   ABS đăng bài này quá ư là … “phản động” !

 46. Dân Đen SG said

  Đảng cs đã hèn nhát và nhu nhược làm chủ quyền lãnh thổ rơi vào tay tq. Mọi tiếng nói yêu nước đều bị ngăn chặn, đàn áp. Trong nước thì tham nhũng, suy thoái về mọi mặt, nợ nần, phá sản. Phía Nam thì Campuchia đã ngả theo tq. Hiện nay, chỉ có cán bộ công an, sĩ quan quân đội là lương cao chót vót. Ngân sách sắp cạn kiệt. Ngày tàn của chế độ cs man rợ không còn xa.

 47. Võ Quyết Chiến said

  Mịa mới sớm mai đọc bài này, không nhịn nổi câu chửi tục, Đm thằng tàu khụa, gái đĩ già mồm, kẻ trộm áắn răng, Đm quân đê tiện, chúng mày ăn cướp bểền đảo của VN, tao thề con dân nước Việt sẽ lấy lại tất cả những gì chúng mày đã cướp, Đm mày, con cháu chúng tao, sẽ lấy lại đất đai, biểnđảo theo hiệp ước Pháp – Thanh !!!

  • montaukmosquito said

   Nên theo Hoàng Mai mà giữ lấy lời của cha ông, lấy lại đất đai biển đảo theo công hàm Phạm Văn Đồng thôi . Pháp-Thanh một biên là thực dân, bên kia là phong kiến, hiệp ước đó không tiến bộ bằng công hàm giữa những người Cộng Sản với nhau .

   • baphai.. said

    Troi a – CS qua khon nan . Nhung khong ai biet va cong nhan cai cong ham chui vo gia tri PVD va bat ky ca nhan nao cung khong co quyen ban nuoc. du o cuong vi nao, va cong ham do con trai luat bien quoc te nua. Nhieu thang di dem ky cot? giong nhu co 1 cai nha ban , cam co cho nhieu nguoi (nhieu nuoc…)..pham luat = vo gia tri

 48. Nói tóm lại said

  Trong phản hồi về các cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Việt Nam, Hồng Lỗi nêu rõ, bất cứ hành động nào làm loang rộng và phức tạp thêm sự tranh chấp Nam Hải cũng đều không nên khuyến khích và hỗ trợ. Phía Trung Quốc yêu cầu phía Việt Nam áp dụng các biện pháp hữu hiệu để bảo vệ một cách thiết thực sự an toàn và quyền lợi hợp pháp của các công dân và cơ quan Trung Quốc ở Trung Quốc.
  —-
  Tàu cá Trung Quốc đến quần đảo Nam Sa: Thu hoạch cá lớn ở đất cực nam Trung Quốc thật tuyệt vời

  “Ngư dân chúng tôi đánh bắt cá ở Nam Hải, quân đội là sự bảo đảm an toàn lớn nhất cho ngư dân chúng tôi.

  Nam Hải đã là lãnh thổ của chúng ta, thì chúng ta khỏi cần phải sợ ai!
  _________________________________________________________

  Nào các giáo mác[sư] tiến sị [sĩ] “Chính thống ” đâu mất rồi ? ! hãy cho bọn bành trướng biết lễ độ chút đi ,hay phải ” lễ độ ” với chúng trước ? !!!
  T

 49. […] Print […]

 50. Hoàng Thị Lan said

  Nghẹn họng….trước cảnh vừa ăn cướp vừa la làng cướp cướp của bọn Tàu ô.

 51. h.anh said

  Bài báo với những luận điệu bỉ ổi quen thuộc. Đau xót thay vùng nước của cha ông để lại nay chỉ vì cái đại cục, cái sổ hưu…mà rơi vào tay bọn giặc.

 52. Trần thị Hường said

  Chúng ta có tội với Tổ Tiên ,có tội với con cháu chúng ta ……..

 53. Nguoivietxuongduong said

  Bọn Tàu cọng đã xuất khẩu cá sang Mỹ , nhưng người Viet tu do không mua nhửng thứ này.

  • luolei said

   mày ko mua thì kệ mày!hoa kiều chúng tao ở mỹ nhiều và giàu hơn bọn vịt kèo bọn mày!chúng tao mua là giúp china làm chủ biển nam Trung Hoa yêu dấu!

   —–
   BTV: Người viết comment này đang ở Hà Nội. Người này đã nhiều lần vào đây comment theo quan điểm của chính phủ Trung cộng. Câu hỏi được đặt ra là: Đây là người Việt làm tay sai cho Trung cộng hay đây là người TQ do Trung cộng đưa qua VN để phá chúng ta? Xin mọi người xem thêm 2 comment dưới đây, của cùng nick này, mà tôi đã xóa:

   Submitted on 2013/01/10 at 05:26 | In reply to Cong Dong Hai Ngoai.

   mày đúng là thiên hạ đệ nhất khùng !cỡ mày cho vô nhà thương điên chợ quán sớm!chìm một tàu cá ,nó nện cho chìm 5 tàu cá vina làm gì nó!

   Submitted on 2013/01/10 at 05:21

   cái gọi là dân tộc việt nam anh hùng bất khuất xưa rồi!bọn chúng giờ chỉ là nòi gà què ăn quẩn cối xay ,phường giá áo túi cơm thôi!

   • Thanh Nghị said

    Các ac BTV ơi, không cần thắc mắc là người Việt hay Tàu làm gì cho mệt! Người Việt thời này hèn yếu, bán nước đầy rẩy ra đó, nhất là ở Ba đình, Hà nội cho đến thành phố mang tên bác vĩ đại đó!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: