BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Hai, 07-01-2013

Posted by adminbasam trên 07/01/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

Vấn đề biển Đông: Nhìn lại 2012, dự phóng 2013 (Trương Nhân Tuấn).  – Sẽ tái diễn cuộc chiến 1979 trên mặt trận biển? (DLB).

– Của hiếm: Thừa Thiên – Huế: Xua đuổi 116 tàu Trung Quốc (DV). Có nói “xử lý” nhưng không rõ xử theo cách nào. – Tăng cường quảng bá du lịch biển đảo (Tin tức/Petrotimes).

– Ngày 25.1, thêm “lá chắn” bảo vệ ngư dân (DV). “Nghị định 102/2012 về tổ chức và hoạt động của kiểm ngư chính thức có hiệu lực”. – 1.000 tỉ đồng kéo điện ra đảo Lý Sơn (PLTP).  – Tiếp nhận thêm nhiều bản đồ khẳng định chủ quyền biển, đảo Việt Nam (ND).

1<- CLB BÓNG ĐÁ NO-U RA SÂN LẦN THỨ 51, CHIỀU 06/01/2013 (Thành).  – Mùa Xuân Hoàng Sa (Ba Sàm). Thơ của Lê Vĩnh Trương.

Những bài thơ về cuộc đời của tuổi hai lăm (FB/ Nồng Nàn Phố/ Phương Bích).

Trung Quốc châm ngòi chạy đua vũ trang mới? (VnMedia).   – Trung Quốc đang đưa châu Á đi về đâu? (TCPT).  – Báo nước ngoài: Trung Quốc hùng hổ, Mỹ càng kiếm bội tiền (PN Today).

– Trung Quốc “dụ” Philippines “khai thác chung” dầu khí tại Bãi Cỏ Rong? (GDVN).

– Nhật đẩy mạnh hợp tác an ninh biển (TN). – Nhật Bản tăng chi tiêu quân sự cao nhất trong 11 năm (LĐ). – Nhật Bản ‘hòa’ với Hàn và ‘rắn’ với Trung! (Petrotimes). – Nhật sẵn sàng cho việc thực hiện quyền tự vệ tập thể (TTXVN).  – Nhật gia tăng sức mạnh quân sự (NLĐ). – Chi tiêu quân sự Nhật cao nhất 11 năm (BBC). – Nhật Bản tăng chi tiêu quốc phòng (SGGP). – Nhật – Hàn san bằng bất đồng quá khứ? (SGTT).

Đông Nam Á có bao nhiêu tiêm kích đa năng Su-30? (DT). – Đài Loan trang bị radar tối tân (TN).

– 1536. Kẻ thù nào đã giết anh Lê Đình Chinh 35 năm trước ở Biên giới phía Bắc? (Ba Sàm). Tổng hợp toàn bộ tin, bài từ các báo, đài và nhận xét. Ngày mai, chúng tôi sẽ có bình luận tiếp về vụ này.

XIN ĐỪNG SÁT HẠI TIẾNG VIỆT ! (Bùi Văn Bồng). Báo Dân Trí đã viết: “Ngày 25/8/1978, trong khi đang chiến đấu bảo vệ đồng đội mình bị những tên ‘côn đồ’ từ bên kia biên giới kéo sang đánh giết, Lê Đình Chinh đã bị sát hại”. Vậy là anh Lê Đình Chinh đã bị những tên côn đồ sát hại, không phải những tên giặc Trung Quốc? – Ai sát hại báo Dân Trí? (Quê Choa).

Tôn vinh liệt sĩ, tránh nhắc Trung Quốc? (BBC).  – Hèn hạ khiếp nhược (Trương Duy Nhất). “Đọc những dòng tin trên báo hôm nay, có ai nhận ra mình đã khóc, nước mắt sót cay? Có ai phải nghiến răng bóp chặt tay thành nắm đấm căm giận…  Không có sự hèn hạ nào hèn hạ bằng. Không có sự khiếp nhược nào khiếp nhược đến thế”.

LÊ ĐÌNH CHINH, TÔI ĐÃ GẶP ANH (Nguyễn Trọng Tạo). – Minh Diện: KHI LỖ TAI QUA ĐƯỜNG BIÊN (Bùi Văn Bồng). “Tôi nghĩ không biết bọn lính người Liêu cắt tai những người dân Việt Nam năm 1979 mang về để lĩnh thường hay làm trò ma quái đó? Và đã có người Việt Nam nào nghe theo trò lừa đảo man rợ ấy chưa?

– VTV-Thời sự sáng, lúc 6h12′ cũng đã đưa tin, hình ảnh buổi cải táng hài cốt Anh hùng liệt sĩ Lê Đình Chinh, cũng có nội dung anh hy sinh khi chống lạiquân xâm lược bảo vệ biên giới phía Bắc”. Mời nghe: Lê Đình Chinh.

– Bằng Phong Đặng văn Âu: Thư gửi thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh (ĐCV). “Nhiều người bảo: ‘Nước Việt Nam sắp mất vào tay thằng Tầu’. Tôi nghĩ khác: ‘Nước Việt Nam đã mất rồi!’. Từ khi ông Hồ sai Phạm văn Đồng viết công hàm nhìn nhận Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Tầu gửi cho Chu Ân Lai là mình đã mất nước rồi!”. Tác giả, Bằng Phong Đặng Văn Âu, là em chú bác của ông Đặng Văn Việt – “Con hùm xám đường 4”.   – Trịnh Công Sơn viết tiếng Việt kém (Diễn Đàn). “Đáng lẽ phải viết thế này: Một ngàn năm tương đồng (*) giặc Tàu/ Một trăm năm tương đồng giặc Tây...”.

Sóng Gió Đòn Thù Nhồi Thuyền Vỏ Trứng (Đinh Tấn Lực). “Rõ là nhân dân và đảng đang chơi bài ngửa. Dư luận nước ngoài cũng không nói khác: đảng coi giặc là cha, coi dân là kẻ thù, chỉ bởi vì dân kêu đòi chống giặc lấn đất/giành biển/chiếm đảo/cấm tàu/lũng đoạn thị trường/thu mua lãnh đạo…

Điểm lại chính mình (Nguyễn Thông). “Nhưng ngày mai giặc Tàu chiếm Trường Sa/ Hỡi các vị đừng ngăn tôi nữa/ Không chịu đi với nhân dân/ Lúc ấy hối thì đã muộn”.

– Lê Diễn Đức: Tờ Petrotimes của Nguyễn Như Phong: Trí trá hoá ngu (RFA’s blog). – SỰ THẬT VỀ BÀI BÁO CỦA TBT PETROTIMES (VLB).

VIẾT TIẾP CÂU CHUYỆN CỦA HOÀNG VI (Quỳnh Trâm).

Hưởng ứng lời kêu gọi của TGM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Thái Hà cầu nguyện cho Công lý – Sự thật và các nạn nhân (J.B. Nguyễn Hữu Vinh).   – Gần 2,600 Người Đã Ký Tên Đợt Ủng Hộ Thỉnh Nguyện Thư Xin Lên Tiếng Bảo Vệ 14 Thanh Niên Công Giáo và Tin Lành Bị cs Việt Nam Mang Ra Xử Ngày 8 Tháng 1 Năm 2013 (TNCG). – Lời kêu gọi của gia đình các thanh niên Kitô hữu sắp bị xét xử. – Giáo Xứ Nghi Lộc Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Anh Thái Văn Dung Và Các Thanh Niên Bị Bắt.  – Tin Nóng: Công An Ngăn Chặn Việc Tham Dự Phiên Tòa của Thân Nhân Các TNCG.

Giáo dân Thái Hà ký tên kêu gọi thực thi quyền con người tại Việt Nam (NVCL).

Thông báo (số 3): Về việc Sở Y tế Hà Nội tiếp tục phá dỡ Tu viện kín Camêlô – 72 phố Nguyễn Thái Học (TGP HN).

Đảng Dân chủ VN trao đổi về đối thoại (Chuacuuthe).

Viết lại Lời nói đầu cho Hiến pháp 1992 (sửa đổi năm 2013) (Chuacuuthe).

– Làm thất bại chiến lược diễn biến hòa bình: Cần hiểu đúng nội dung về Đảng lãnh đạo trong Dự thảo Hiến pháp (QĐND).  “Sở dĩ Hiến pháp năm 1946 không có quy định vai trò lãnh đạo của Đảng, vì trước đó ngày 11-11-1945, do tình thế đặc biệt của cách mạng, Đảng ta đã ra tuyên bố tự giải tán, nhưng sự thật là rút lui vào hoạt động bí mật, giữ vững vai trò lãnh đạo”.

Tác giả Thiện Văn đã nhắc lại sự kiện bị các đảng phái khác cho là ĐCSVN đã gian dối. Theo như các tài liệu lịch sử, do các lãnh tụ quốc gia thuộc các đảng phái khác phản đối sự thỏa hiệp giữa phe quốc gia và phe CS, vì bị áp lực nên ngày 11-11-1946 ĐCSVN đã tuyên bố tự giải tán. Hồ Chí Minh và các bên đã tổ chức tổng tuyển cử ngày 6-1-1946, thành lập Chính phủ Liên hiệp nhiều thành phần gồm các đảng phái khác tham gia và một quốc hội do dân bầu ra. Ngày 2-3-1946, Chính phủ Liên hiệp Lâm thời được thay thế bằng Chính phủ Liên hiệp Kháng chiến, và chính phủ mới này gồm có các đảng phái khác nhau: Việt Minh, Đảng Dân chủ, VN Cách mạng Đồng minh Hội, VN Quốc Dân Đảng, những người không đảng phái… để rồi sau đó Việt Minh sẵn sàng loại bỏ hết tất cả các lãnh tụ khác không phải Việt Minh ra khỏi chính phủ.

– Đảng CSVN phiên bản của tình báo TQ (Kỳ 1) – (DLB). Một “tiết lộ” động trời! Có một trong 3 giả thiết về tài liệu này:

21- Đúng sự thực hoàn toàn. Giả thiết này hầu như không thể có, hoặc có một phần không đáng kể. Bài viết-tài liệu còn ít nhiều “ăn theo” một cuốn sách được viết công phu, xuất bản ở Đài Loan mấy năm trước nói về gốc gác HCM.

2- Do một lực lượng chính trị đối lập muốn tranh đoạt ảnh hưởng với ĐCSVN ngụy tạo nên, dựa trên một số sự thực lịch sử.

3- Do phía Trung Quốc ngụy tạo, với tính toán, chuẩn bị rất công phu từ lâu, chọn thời điểm thích hợp để tung ra, nhằm đưa toàn bộ ban lãnh đạo CSVN trở thành con tin chính trị. Lâu nay, có thể chúng đã đem ra sử dụng một phần, với một số cá nhân trong giới lãnh đạo VN để gây sức ép trong một số đòi hỏi nhất thời. Nay thấy đã đến lúc cần mở chiến dịch tổng lực, đặt ban lãnh đạo ĐCSVN vào tình thế cực kỳ khó ăn khó nói.

Dù thế nào thì vụ này cũng càng chứng tỏ giới lãnh đạo CSVN phải sớm bạch hóa dần mọi sự thực lịch sử bị che đậy bao nhiêu năm qua, mới vô hiệu hóa được mọi thủ đoạn thâm hiểm của kẻ thù, như trong vụ “tiết lộ” tài liệu trên. Nếu không, sẽ càng gây ra thêm những nghi ngờ trong nhân dân, cán bộ, đảng viên khi thấy liên tiếp có những động thái nhân nhượng chưa từng thấy, không rõ ràng với TQ, rất dễ bị giải thích rằng do ban lãnh đạo ĐCSVN đã trở thành con tin của TQ.

Ngoài ra, các báo nhà nước cũng cần (được phép) có những bài phân tích chi tiết những bịa đặt, sai trái (nếu có) của những loạt tài liệu nguy hiểm như trên; không nên phản bác chung chung, kiểu những bài trên Quân đội ND mấy năm nay, rất thiếu sức thuyết phục, càng gây thêm nghi ngờ.

Trong những năm trước, phía TQ đã lần lượt cho rò rỉ dần một số thông tin cực kỳ nhạy cảm đối với ĐCSVN, như về đời tư HCM (ít nhất 2 lần), về bức Công hàm Phạm Văn Đồng. Thời điểm rò rỉ thông tin dường như đều liên quan tới những vấn đề hệ trọng trong quan hệ hai nước vào lúc gay cấn.

– Hà Đình Sơn: HIẾN PHÁP CỦA AI VÀ AI NÊN BÀN? (BoxitVN). – Lỗ Trí Thâm – Hiến pháp mới hay đống vôi vữa trát vội vào ngôi nhà sắp đổ? (Dân Luận).  – Đảng phải bám lấy điều 4 Hiến pháp để bảo đảm quyền lực cho con cháu của Đảng (DĐCN). Mời xem lại bài viết hơn 2 năm trước trên báo PLTP: Hiến pháp 1946: Mỗi câu chữ đều vang vọng tiếng dân (PLTP/ reds.vn).

– DỰ THẢO SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992: Thiết lập cơ chế để dân bảo vệ Hiến pháp (PLTP). – Cần hiến định quyền trưng cầu ý dân (SGGP).

Kiểm soát quyền lực chỉ hiệu quả khi có các cơ quan độc lập (RFA).

7 đề nghị tương lai khi không còn chế độ cộng sản (DLB).

– Cái khó của Nguyễn Bá Thanh (VNN). Cái khó nhất có thể chính là những gì liên quan tới công việc ông sắp được giao, nhưng lại dính dáng tới cá nhân ông: “Chống tham nhũng”. Đó là liệu những vụ việc trước đây làm khó ông, như vụ Tướng Trần Văn Thanh và những khuất tất đằng sau nó (nay đã được đưa vào Bách khoa toàn thư mở-Wikipedia) có bị bới lại ngoài mong muốn của ông không? Trong bách khoa trực tuyến này đã ghi lại như sau: “Cù Huy Hà Vũ nêu dẫn chứng là Thiếu tướng Trần Văn Thanh đã từng “chỉ đạo điều tra vụ án tham nhũng liên quan trực tiếp đến ông Nguyễn Bá Thanh lúc đó là chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và hiện nay là bí thư thành ủy Đà Nẵng.” Ông Vũ cho rằng, đây “là hành vi trả thù đối với việc chống tham nhũng”.  – Hai mặt trái quanh sự kiện Nguyễn Bá Thanh (Trương Duy Nhất). – Ông Nguyễn Bá Thanh: Đừng biến cái giản đơn thành phức tạp (TN). – Ba thách thức với tân Trưởng Ban Nội chính TƯ Nguyễn Bá Thanh (GDVN).

– ‘Biên độ đổi mới’ của ông Vương Đình Huệ? (BBC).  – 5 nhiệm vụ của Ban Kinh tế Trung ương và ông Vương Đình Huệ (NDHMoney).  – Ban Kinh tế T.Ư sẽ giám sát các tập đoàn (DV). Một độc giả, là nhà kinh tế gửi tới lời bình luận: “Vương Đình Huệ dự kiến còn giữ chức Bộ trưởng Tài chính đến khi họp Quốc Hội, tháng 5.2013 thì mới thôi chức. Trong thời gian ấy, vai trò ‘hai mang’ này rất mâu thuẫn và bất khả thi: ông VĐH Bộ trưởng trình ra Chính phủ, thảo luận, ủng hộ đề án của Chính phủ và trình ra Ban Kinh tế TW để ông VĐH Trương ban Kinh Tế TW thẩm định xem xét, phản biện. Như vậy, buổi sáng họp Chính phủ thì ông VĐH là người của đ/c X., buổi chiều họp Ban Kinh tế ông VĐH lại là người phất cờ của đ/c 4 và đ/c Lú. Hay và sáng suốt lắm thay!”

“Nghe tin hai bác bộ trưởng y tế và nông nghiệp đi kiểm tra vệ sinh thực phẩm”Vỗ tay chả nổi (PLTP). Vô phép, nói theo kiểu dân dã: “Vỗ … đít!”

– Thi công chức ở Ứng Hòa: Không được luân chuyển khi liên quan tiêu cực (TP). – Lần đầu tiên thi công chức nhà nước trực tuyến (TP).

– Ôm hàng chục sổ đỏ vẫn trắng tay (TP).

– Yêu cầu Vinashin bàn giao 92ha đất (DV).

– Ra quy định: Không cho nhìn mặt người đã khuất (Sống Mới).  –  Quy định vòng hoa trong đám tang công chức: “Kỳ quặc, khó hiểu” (SOHA). – Sao mà na ná BIẾN CHỨNG TÂM THẦN ? (Bùi Văn Bồng).

– Nguyễn Hồng Khoái: Chứng minh thư và mã số thuế (BoxitVN).

– Quản lý giá thuốc vào BV: Đấu thầu tập trung để chống nạn bắt tay đấu thầu! (LĐ).

– Mạnh tay xử lý công trình sai công năng (PLTP).

– Sẽ phạt trang điện tử của cơ quan nhà nước không có đuôi “.vn” (PLTP).

– 142 cán bộ bị xem xét kỷ luật do để xây dựng sai phép (TTXVN/ Tin mới).

– Hà Nội còn hơn một nửa sổ đỏ của dân đang ùn ứ (DT).

H1<- HÀ NỘI KINH KHỦNG CHUYỆN ĐỂ QUAN TÀI TRƯỚC BAN CÔNG ĐỂ HƯƠNG KHÓI (TP/ Phạm Viết Đào).

Chồng thai phụ tố CSGT “ra gậy” bị công an… triệu tập! (DT). – Vụ công an đập đầu gà chọi: Coi chừng lạm quyền! (Petrotimes).

Sự thật về chuyện “hàng trăm học sinh bất ngờ bị… lấy máu” (DT). – Cả xã hoang mang vì hơn 200 học sinh bị lấy máu không rõ lý do (GDVN).

Các ông Vua trong Bộ Chính Trị ơi, mở mắt mà xem: Học trò vùng cao săn chuột để thoả cơn thèm thịt (PLVN/ DĐCN).

Thuế đường: Nộp ở đâu, bao nhiêu và như thế nào? (VTC).

– Dân đến nhà máy phản đối vì ô nhiễm (LĐ).

– Xã cho nộp phạt… trả góp (PLTP).

– Móc nối tay trong để trấn lột công nhân (TN).  – Không tin vào Đảng thì để cho bị bóc lột, đánh đập! (VLB).

Nạn buôn lậu tại cửa khẩu Cầu Treo ngày càng bạo lực (Sống Mới).

– Công an Hà Nội điều tra vụ nổ mìn ở thị xã Sơn Tây (TTXVN).

Thử bàn về mô hình VACI cho người nông dân Việt Nam (RFA’s blog).

Giấc mộng chiều xuân…  (SGTT).

– Tiêu Dao Bảo Cự:  Truyền thống phong trào sinh viên học sinh tranh đấu: Khôi phục tinh hoa phẩm chất (BoxitVN). “Cuộc đấu tranh Nam – Bắc vì độc lập dân tộc, lồng trong chiến tranh ý thức hệ của hai phe, trong phạm vi cục bộ của VN, dù có hay không có phong trào đấu tranh đô thị của thanh niên SVHS, thì phe thất bại vẫn thất bại, phe thắng cuộc vẫn thắng cuộc, vì nhiều yếu tố khác. Cái giá trị của phong trào đấu tranh không có vai trò gì lớn trong sự thành bại của đôi bên. Quan niệm chính thống của CSVN xem nó không hơn một quả pháo”.

Hai ông cố vấn đặc biệt Lê Đức Thọ và Kissinger (Lê Mai).

– 264. CHUYỆN TÌNH ÁI CỦA VUA LÊ THÁI TÔNG (Việt sử ký).  –  265. ÁI TÌNH TRONG MỘNG, TRONG THỰC CỦA LÊ THÁNH TÔNG.

– BÁO CAMPUCHIA: 7/1 KHÔNG THỂ XÓA NHÒA TRONG LỊCH SỬ (TTXVN).

Ngải Vị Vị: Những lời khuyên cho các nhà bất đồng chính kiến (Inosmi/ Kichbu).

LIỆU LÀO CÓ TRỞ THÀNH MỘT CHƯ HẦU CỦA TRUNG QUỐC? (Trí Nhân Media).

– Nguyễn Hưng Quốc: Bất bình đẳng trong xã hội Trung Quốc (VOA’s blog).

– TQ sau cái chết của Mao: Kế hoạch cho lần trỗi dậy (Phan Ba).

Miến Điện : Hướng phản công đầu tiên của Nhật để chống áp lực từ Trung Quốc (RFI).  – Phạm Thị Hoài: Yangon, tay lái ngược (1) (pro&contra).

Cựu Thống đốc Bill Richardson đi Bắc Hàn làm công tác nhân đạo (RFA). – Cựu đại sứ Mỹ Richardson xác nhận sẽ đến Bắc Triều Tiên (RFI).

Lăng Lenin (Zyalt/ Kichbu). “Đối với chính nơi quàn Lenin trên quảng trường Đỏ hôm nay, thì quan điểm của tôi nhất quán – cần phải chôn càng nhanh càng tốt. Có thể có thái độ với nhân cách của Lenin thế nào cũng được, nhưng không nên để bất kỳ những thi hài tại trung tâm thành phố. Đây là sự dã man trung cổ thế nào đó. Mộ địa trên quảng trường Đỏ cần phải loại bỏ”.

13h30′:

Ra khơi mùa biển động (PLTP). – Kiểm ngư Việt Nam hy sinh sẽ được công nhận liệt sĩ (DV/Infonet).

Ra mắt cuốn Kỷ yếu Hoàng Sa (ANTĐ).

Trung Quốc ăn cắp trắng trợn công nghệ Su-30MK2 của Nga thế nào? (Kiến thức).

Trung Quốc phải chấm dứt những hành động khiêu khích (ANTĐ).

Bước đi mới của Nhật Bản (ĐĐK). – Nhật tăng ngân sách quốc phòng (TT). – Tranh chấp Trung-Nhật leo thang nguy hiểm (VnMedia). – Nhật Bản tổ chức diễn tập nhảy dù đoạt đảo, răn đe đối phương (GDVN).

Lục quân, không quân VN diễn tập lớn nhất từ sau 1975 (Infonet).

TRUNG CỘNG LÀ MẪU QUỐC?  CÓ MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ RẤT LÃ BẤT VI (Huỳnh Ngọc Chênh). “Ngày trước, miền Nam bị 500.000 quân Mỹ  chiếm đóng, chính quyền miền Nam cũng do họ tạo dựng nên, thế nhưng nhân dân miền Nam không hề sợ sệt Mỹ. Ai cũng có thể công khai chửi bới ‘Đế Quốc Mỹ’, báo chí miền Nam công khai chỉ trích Mỹ, cờ Mỹ bị đốt công khai giữa Sài Gòn, xe Mỹ bị sinh viên học sinh ném bom xăng trên đường phố…  Bây giờ Trung Cộng là cái gì của Việt Nam? Là mẫu quốc? Là kẻ thống trị? Tại sao lại bắt cả nhân dân rúm ró hèn nhược trước chúng? Tại sao nhà cầm quyền lại nịnh nọt bợ đỡ chúng?

Chí Phèo Hay Chí Bèo? (FB William Truong/ the Help).

VỰC QUÀNH: “BẢO TÀNG CHIẾN TRANH”, LIỆU CÓ TRỞ THÀNH NỖI XÓT XA CỦA MỘT THẾ HỆ ĐI TRƯỚC ? (Sao Hồng).

– Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Phải nghe lại vụ Tiên Lãng” (TT). – Trần Trương: Phải trừng trị đích đáng bọn cường hào mới ở Tiên Lãng (Trần Nhương). “… chính bọn cường hào ở Tiên Lãng là nằm trong bộ phận cán bộ không nhỏ, là những bầy sâu phá hoại đất nước như TBT Đảng ta và chủ tịch nước đã nói”.

PHÁT NGÔN SIÊU ẤN TƯỢNG DO TỐNG TRUNG (BÌNH PHƯỚC) ” DIỄN THƠ”…ĐỂ DỄ NHỚ (Phạm Viết Đào).

Góp ý sửa Hiến pháp: Thủ tướng do dân bầu (VnEco). – Động lực từ cải cách Hiến pháp (LĐ).

– Canhco: Định mệnh lót cho ông chữ “Bá” (RFA’s blog).

– Tô Văn Trường: HỐ SÂU CŨNG TƯƠNG ỨNG VỚI ĐỈNH CAO ĐÃ DỰNG (Người Lót Gạch).

– Xưa&Nay/ VSK: 266. Không phải “bác Hồ” đặt tên cho Quảng trường Ba Đình, mà là ông Đốc lý người Việt duy nhất, cuối cùng của Hà Nội, thuộc “chế độ bù nhìn Trần Trọng Kim”, chấp chính chỉ trong 1 tháng.

Tản mạn về Bên Thắng Cuộc (Nguyễn Thanh Sơn). – VỀ BỘ [CUỐN] SÁCH “GIẢI PHÓNG” CỦA HUY ĐỨC (Hồ Hải). Bộ sách tên là “Bên Thắng Cuộc”, gồm 2 cuốn: Giải phóng và Quyền bính.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan viết về chạy chức, chạy quyền… (TP). – Chỉ một người chạy chức? (NNVN). – ‘Văn hóa biếu xén’ ngày Tết không thể mất (NĐT).

Hình dung về thuyền trưởng mới của Vinashin (SGTT).

– Huỳnh Văn Úc: Bóng đè (Trần Nhương).

Không phải lo khi cho doanh nghiệp Đà Nẵng vay vốn (TT).

Lập khu dân cư trái luật, hàng chục cán bộ bị đề nghị truy tố (LĐ).

Từ chuyện CMT “luận“ về vai trò “người gác cổng“ công lý (PLVN).

Cơ quan CSĐT- CA tỉnh Thanh Hóa: Các quyết định, lệnh bắt, khám xét có sự phê chuẩn của Viện KSND tỉnh (LĐ).

– Nạn ăn mãi lộ: Vì là phụ nữ (NNVN).

Bí thư xã làm đám cưới cho con trong khu di tích (TT).  – Quan xã mở tiệc cưới trong khu thờ anh hùng Nguyễn Trung Trực (NLĐ).

Tìm trưởng thôn khó quá (DV).

Thu phí bảo trì đường bộ sao cho thấu tình đạt lý (SGGP). – Thu phí rồi… bao giờ đường mới tốt? (Khampha). – Tiếp vụ kết luận thanh tra vỉa hè, lòng đường Hà Nội: Bộ GTVT bỏ mục thất thu hàng chục tỷ đồng (TP).

13h55′:

– Như tin chúng tôi đã đưa hôm 2-1-2013, để “kỷ niệm” 39 năm ngày mất Hoàng Sa, tàu Trung Quốc sẽ viếng thăm Sài Gòn trong 3 ngày kể từ ngày 7/1/2013. Độc giả L.A. vừa nhắn tin trên FB: “Sáng nay có 3 tàu hải quân trung quốc cập cảng Sài Gòn, mà không tờ báo nào đề cập… Tôi có chụp hình bằng máy cá nhân, hơi xa nên không rõ lắm”. Nhờ bà con ở Sài Gòn xác minh thêm tin này.

15h45′:

– Độc giả L.A. đã gửi hình ảnh 3 tàu chiến Trung Quốc cập Cảng Sài Gòn lúc 7h30′ sáng nay. Vậy các báo không biết để đưa tin hay bị cấm đưa? Mời xem thông tin về trận Hải chiến Hoàng Sa 1974 trên Wikipedia, diễn ra từ 17-19/1/1974. Liệu sau chuyến thăm, phía Trung Quốc có mời ban lãnh đạo TPHCM cùng Bộ tư lệnh Hải quân Vùng 3 lên tàu đi thăm … Hoàng Sa một chuyến không? Còn gì thú vị hơn?!

8

9

11

17h:

– Tin từ 1 CTV có mặt tại TP Vinh cho biết tình hình liên quan tới vụ xử 14 thanh niên Công giáo và Tin lành vào sáng mai: “Hiện nay các cán bộ an ninh cấp cao đang đổ về thành phố Vinh. Đã có các xe chuyên dụng để trấn áp đám đông tập kết về khu vực báo Công an Nghệ An, khu vực tượng đài Hồ Chí Minh. Các điểm cao gần khu vực xử án đang được gấp rút lắp đặt các loại camera chuyên dụng hiện đại. Đêm nay các lực lượng CSGT được tăng cường ứng trực 100% quân số trên các tuyến đường đổ về Vinh, đặc biệt đoạn từ đường HCM qua ngã 3 Yên Lý về Vinh… Việc kiểm tra kiểm soát gắt gao các xe có biển số Hà Nội đã được tiến hành từ đêm qua”.

12
Bên trong hàng rào là hai xe chuyên dụng chống biểu tình

19h15′:

– Độc giả L.A, gửi tiếp một bức ảnh rất rõ cờ TQ và VN treo bên nhau trên chiếc tàu chiến TQ:

1

20h30′:

– Vậy là báo chí VN được lệnh giấu nhẹm vụ 3 tàu chiến TQ vô Cảng Sài Gòn rồi? “Tình nghĩa môi răng” mà phải dấm dúi như ăn cắp vậy sao?

– Trung Quốc đẩy mạnh xây dựng trái phép cơ sở hạ tầng ở Hoàng Sa (GDVN). Vậy là nó chọn đúng ngày tàu chiến nó tới thăm TPHCM để đưa tin này. “Người phát ngôn” Lương Thanh Nghị không biết sẽ tự bịt miệng mình với khi nào?

– Gần 300 lượt tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng biển Đà Nẵng (PNTP).

– VNG và quỹ VNIF tiếp tục tặng xuồng cứu hộ CQ cho Trường Sa (DĐDN).  – Cho Trường Sa mãi xuân (VH).  – Nhà văn Nguyễn Xuân Thủy: Muốn trở lại Trường Sa để được tiếp thêm nguồn cảm hứng (KTĐT).

– Trung Quốc có thể quân sự hóa vấn đề Biển Đông (TP).  – Quan hệ Trung Quốc – Philippines “dậy sóng” vì Biển Đông (Infonet).

– Nhật Bản cảnh báo 4 tàu Trung Quốc xâm phạm lãnh hải (TT).  – Tàu Trung Quốc tiếp tục xâm nhập vùng biển Senkaku/Điếu Ngư (VOV).  –Nhật lại chặn máy bay TQ ở Hoa Đông (VNN).   – Hải quân, Không quân Trung-Nhật lại đối đầu (VnMedia).

– ‘Bộ Công an, VKSND Tối cao cần ‘nghe lại’ vụ Tiên Lãng’ (Petrotimes).  – Tiên Lãng: Tội danh của ông Lê Văn Hiền đã tương xứng với hành vi? (Infonet).

– Đối thoại với dân: Có khi chỉ “ghi nhận” mà chưa có giải pháp xử lý  (Infonet).

 – Dấu hiệu thụt lùi… (DV).

– Người đứng sau ông Vương Đình Huệ (TP).

– Bật cười vì… nghị định (TN).  – Viếng tang dưới 7 vòng hoa: Nên vận động không quy định (VTC).

– Một bị can bị đánh trọng thương tại nhà tạm giữ (NLĐ).  – Đánh bị can, chiến sĩ công an phải viết tường trình (LĐ).   – Khi bắt tạm giam trở thành ‘truy bức nhục hình’ (NĐT).  – Biện pháp nghiệp vụ… (SGTT).

– Vụ máy đánh bạc: tòa tuyên người chơi thắng 1.154 tỉ đồng (TT).  – Ông Ly Sam thắng vụ kiện đòi hơn 55 triệu USD tiền thưởng! (LĐ).

– “Kỳ án vườn mít”: Bị cáo Mai kháng án (DV).  – Kỳ án vườn mít: còn đó những món nợ (SGTT).

– Bắt nguyên giám đốc phòng giao dịch ngân hàng Việt Á (TT).

– Cán bộ địa phương “dựng chuyện” để hại 2 cựu binh? (PLVN).

– Chống tham nhũng – nhiệm vụ số 1 của TBT Tập Cận Bình (KT).

– Trung Quốc chấm dứt trại lao động cải tạo trong năm 2013 (TN).

– Thứ trưởng TQ đến Hàn Quốc để bàn về Triều Tiên (TTXVN).   – Triều Tiên tích cực ra tín hiệu hàn gắn (VNN).  – Sinh nhật ông Kim Jong-un, trẻ em Triều Tiên được phát kẹo (TN).

KINH TẾ

Dự án FDI lớn sẽ qua quy trình cấp phép chặt chẽ (TBKTSG). – Kỳ vậy, ông thuế? (NLĐ/ Vietstock). – Doanh nghiệp FDI bỏ trốn: luật phủ được tới đâu? (SGTT).

– Không thanh toán vốn TPCP đối với dự án tăng quy mô đầu tư (HQ).

PPC: Ai ”nhóm lò” cho nhiệt điện? (CafeF). Không có ai thì nhờ cụ Tổng bí tới “nhóm lò”.   – Thị trường năng lượng bấp bênh trước nhiều bất ổn (TTXVN).

Nợ xấu ngân hàng: 5 bước xử lý theo mô hình của một A.M.C (Vietstock). – Cần tiếp tục giảm lãi suất cho vay (LĐ). – Thu phí ATM: ‘thượng đế’ không được quyết (VietFin).

– Từ 10-1: Siết chặt mua bán vàng miếng (PLTP). – Nói và làm: Hết thời buôn vàng như rau (Vef). – Sẽ có thêm 4 ngân hàng được kinh doanh vàng miếng (SGGP).

– Thận trọng đầu tư cổ phiếu (TN).

– Nhà cho thuê – cung tăng, cầu giảm mạnh (Petrotimes – Rào cản thị trường bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh (ND). – Bầu Đức: ‘Có thể hái tỷ đô khi địa ốc Myanmar nóng lên’ (VNE). – Đất “vàng” ở đâu đắt nhất Việt Nam? (KT).

– Phỏng vấn GS Võ Tòng Xuân: Càng làm càng lỗ! (TVN).  – Trồng khoai mì, khoai lang – Hết “sang” tới… nghèo! (SGGP). – Đông Nam Bộ: Khóc vì mai nở sớm! (LĐ).

3Lợi nhuận của Vinafood2 thấp nhất từ năm 2008 (TBKTSG).

– Lúng túng quản lý rượu quê (DV). =>

– Kiến nghị bỏ quy định cửa khẩu nhập đối với rượu, mỹ phẩm, ĐTDĐ (HQ).

– Những dấu ấn thành công của Điện lực năm 2012 (Petrotimes). – Các nhà máy điện của EVN lãi khủng (TP).

– Èo uột vận tải biển Việt Nam (TN).

– Quảng bá du lịch Việt – tư duy ‘bóng chuyền’ (Petrotimes).

– Cơ hội cho lao động trẻ ra nước ngoài (TN).

TQ chi phối thị trường than thế giới trong năm 2013 (TTXVN).

Pháp buộc phải khai báo các sản phẩm chứa vật liệu nanô (RFI).

– Ngân hàng Thụy Sĩ sụp đổ vì giúp người Mỹ trốn thuế (LĐ).

Năm 2013 có thể là năm tiến trình toàn cầu hóa chấm dứt (Lê Mạnh Hùng) (Thông Luận). – Toàn cầu hoá thất bại trong trung hạn (SGTT).

13h30′:

“Chính phủ đã thể hiện quyết tâm cao nhất” (VnEco).

Dự kiến “không dùng tiền ngân sách xóa nợ ngân hàng” (VnEco). – Ngành ngân hàng “vượt cạn” (ĐĐK). – Những ‘độc chiêu’ xử lý nợ xấu (CafeF).

PVFC và Western Bank: “Ông nói có – Bà nói không” (Vietstock).

Hoàn thiện cơ chế phân cấp trong quản lý FDI (ĐT).

Không để chủ thẻ ATM “nắm dao đằng lưỡi” (TT). – Trước giờ thu phí rút tiền từ ATM (TT/TP).

3 thách thức lớn nhất của chứng khoán năm 2013 (ĐTCK). – Hoàng Anh Gia Lai sắp huy động vốn “khủng” từ chứng khoán (DT).- Phát hành dưới mệnh giá, cửa đã mở! (ĐTCK). – Chín phiên, 14.000 tỉ đồng đổ vào chứng khoán (SGTT).

– Bầu Đức: ‘Có thể hái tỷ đô khi địa ốc Myanmar nóng lên’ (VNE).

Siết quản lý giá tính thuế (TP).

Vinamit thắng kiện ở nước ngoài (ĐT).

Cơ hội mới của kinh tế tư nhân (DV).

Đánh thức du lịch nội địa (SGGP).

Gà công nghiệp: tảng thịt trị giá 12.000 tỉ đồng (SGTT).

Gạo miền Tây Nam bộ đi Nhật (SGTT). – Ấn Độ ‘qua mặt’ Việt Nam, Thái Lan về xuất khẩu gạo (Infonet).

Nông dân trồng keo kêu trời! (NNVN). – Cuộc so kè ngô nội, ngoại (NNVN). – Nuôi yến – thế mạnh của Cần Giờ (SGGP).

Thị trường quà tết: Chạy đua về giá (SGGP). – Thủ tướng yêu cầu không để sốt giá hàng Tết thiết yếu (Infonet).

Hà Nội: Lợi dụng kẽ hở để vận chuyển gà lậu (DV). – Nóng bỏng buôn lậu nông sản (DV).

Đánh giá triển vọng kinh tế châu Á trong năm 2013 (TTXVN). – Tin vui cho các ngân hàng toàn cầu trong năm mới (Vietstock).

20h30′:

– Chỉ còn một nửa số doanh nghiệp hoạt động (TBKTSG).

– “Giảm lãi suất sẽ ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực” (Infonet).

– Đóng cửa hay sáp nhập ngân hàng yếu kém? (VOV).  – Ngân hàng nào chạm đích kế hoạch 2012? (VnEco).  – Tổng quan Tài chính – Ngân hàng 7-1-2013: “Nguyễn Y Vân” (VF). – Nhiều ngân hàng cân nhắc việc thu phí ATM  (TBKTSG).   – Thu phí rút tiền từ ATM: tiền nộp, lòng vẫn phân vân (TT).   – Thu phí ATM: ‘thượng đế’ không được quyết (VF).

– Siết thị trường vàng: được và mất (SGTT).  – Vàng bị ‘dìm’ giá 5 – 6 triệu đồng (TP).

– Petrolimex chiếm hơn 57% hạn mức nhập khẩu xăng dầu (VnEco).

– Chứng khoán 7-1: bão tăng giá (TT).  – ‘Cổ phiếu Việt Nam rất rẻ’ (VNE).  – ‘Việt Nam có thể thành Hàn Quốc thứ hai’ (VNE).  – Vào chợ mỗi ngày TTCK 7-1-2013 (VF).

– Toàn cảnh kinh tế Việt Nam 7-1-2013: Những vấn đề trọng tâm (VF).

– Kiến nghị thu hồi gần 30.000 tỷ đồng, hàng nghìn ha đất (VnEco).

– Bình Định sắp xây nhà máy lọc hóa dầu gần 27 tỷ USD (TP).

– Đại gia Hoàng Kiều biến mất (LĐ/VEF).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Tri thức dân gian bị bỏ quên (TN).

– Độc đáo ngôi nhà có mái đắp hình bản đồ Việt Nam (VNE/DV).

YÊU THỜI …ĐỒ ĐỂU (KỲ 26) (Nhật Tuấn).

Chuyện hai người vợ của nhà cách mạng Nguyễn Phong Sắc (Kiến thức).

LÊ ĐẠI CANG – TẤM GƯƠNG KẺ SĨ  –   LÊ ĐẠI CANG VÀ THĂNG TRẦM CỦA TÀI DANH (Nguyễn Trọng Tạo).

Khảo cổ khu vực Hoàng thành Thăng Long – Cần đầu tư xứng tầm (GD&TĐ).

Lăng Hoàng gia Gò Công và những bí ẩn lịch sử  (NLĐ).

Những quan tài bí ẩn trên đỉnh núi (VNE).

Tri thức dân gian bị bỏ quên (TN).

4<- Ra mắt CÁT TRỌC ĐẦU của nhà văn Nguyễn Quang Vinh (Thủy Hướng Dương).

Trí tuệ của chó (Truyện ngắn mini) (Phạm Ngọc Tiến).

Cà phê nông dân: Chết Hỗn Độn (VH&TT).

– Thụy Khuê: CẤU TRÚC THƠ 1 (Nguyễn Trọng Tạo).

Phiếm đàm về đại gia (DT).

Tết cổ truyền nên tổ chức theo dương lịch   –   Ta ăn Tết, sao cứ phải theo ai! (ĐCV).

Sài Gòn có mùa Đông không nhỉ? (Anh Vũ).

– Nguyễn Bích Lan – “Không gục ngã” (TN).

Nét riêng Hà Nội trong mắt bạn bè quốc tế  (DT).  – Phong cảnh ‘Tây’ chụp được ở Việt Nam (VNE).

Giọng ca 73 tuổi chinh phục giám khảo tài năng Việt  (NLĐ). – Cụ Trần Thị Xuân – Đơn ca (VNsGotTalent).

– Lại một “cuộc chiến” giải thưởng bất thường (LĐ).

-Bùi Hoàng Tám:  Có nên tái bổ nhiệm Lý Nhã Kỳ? (DT).

– Âm sắc cao nguyên (TN). – Tiếc nhớ một cao nguyên trong mơ (LĐ).

– 1,3 tỉ đồng thuộc về “Chiếc khăn Piêu” (TN). – “Bài hát yêu thích”: Chưa thích vẫn cần khuyến khích (TN).

Những tòa nhà có hình dáng kỳ lạ trên thế giới  (PetroTimes). Còn đây là  Made in VIệt Nam thời hiện đại! (Phương Bích).

Vì sao hiếm khách du lịch Ấn Độ sang Việt Nam? (Infonet).

Saigon Big Band của Trần Mạnh Tuấn ra mắt 17/1 (TTXVN).

Loạt ảnh hiếm của The Beatles sẽ lên sàn đấu giá (TTXVN).

Trung Quốc đạo cả thiết kế của các kiến trúc sư lớn (TTXVN).

Xứ Isan: Giao lộ văn hóa Việt – Miên – Lào – Thái (RFI).

Ý: Villa d’Este, khách sạn 5 sao thơ mộng nhất thế giới (RFI).

– Khó và dễ (PTLP). – Trò trốn tìm… (PLTP). – Chọn thầy! (PLTP). – Đội tuyển đá kiểu gì? (PLTP). – Trường phái! (LĐ).

Quả bóng vàng FIFA 2012 : Thêm một kỷ lục cho Messi ? (RFI).

13h30′:

Nhà báo Trần Đình Chính chào bán bản quyền bài thơ “Ở HAI ĐẦU NỖI NHỚ” để lấy tiền chữa bệnh (Quê Choa).

Thương tiếc nhà văn Lê Quý Kỳ (Trần Nhương).

LẠI TÁN DÓC VỀ CÀ PHÊ (Văn Công Hùng).

Thừa Thiên – Huế: Đề xuất lễ hội Azakooh và dệt Zèng là di sản quốc gia (LĐ).

Tọa đàm về “siêu phẩm” mới của nhà văn Đặng Thân (TTVH).

– Nhà văn Chinh Ba: Tiếc vì lời thề ngừng viết (SGTT).

Phong Việt – người làm thơ tỉnh táo (SGTT). – Thơ Mai Văn Phấn được dịch sang tiếng Anh (TTVH).

Kịch Tuổi trẻ tung chiêu hút khách (TP). – Hà Nội có CLB khán giả sân khấu (TTVH).

“Chiếc khăn piêu” ẵm tiền tỉ, Lưu Thiên Hương lên tiếng (DV). – Uyên Linh khiếu nại, Tùng Dương chiến thắng (TTVH).

Về làng Nguyễn ăn bánh cáy (ĐĐK). – Người quản rú trên phá Tam Giang (ĐĐK). – Vạch bóng thời gian tìm tiên tổ (NNVN).

Kỳ dị với tranh ‘nổi’ trên đường phố (PetroTimes).

20h30′:

– Thục Phán không phải là người xây Loa Thành? (KT).

– Đưa văn hóa và hình ảnh Việt Nam đến các nước xa xôi (VH).

– Nhà hát Tuổi trẻ lập Câu lạc bộ để kéo khán giả (VOV).

– Giải thưởng “Bài hát yêu thích”: Khẳng định giá trị những bài hát cũ (LĐ).  – Công an không điều tra kết quả Bài hát yêu thích (TTXVN).

– Làng giải trí Việt: Ai làm hư ai? (SK&ĐS).

– Nhạc số – “đám cháy” lan khắp hành tinh (TTVH).

– Chờ đợi gì ở văn hóa thế giới 2013? (TTVH).

– Cờ vua Việt Nam: “Mỏ” nhân tài… lộ thiên (SK&ĐS).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Cư dân mạng tranh cãi nảy lửa về “liên thông” (DV). – Thứ trưởng Bộ GD-ĐT nói về đào tạo liên thông (Petrotimes). – Cửa liên thông lên đại học đã khép (ANTĐ).

– Nhiều trường sư phạm không giảm chỉ tiêu (TN). – Những thông tin mới nhất về kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2013 (GDVN). – Chọn nghề hơn chọn trường! (PLTP). – 12 nhóm ngành nghề hút lao động năm 2013 (TT). – Chấm thanh tra 10% bài thi tự luận (PLTP).

5– Trường ĐH SPKT TP.HCM trao bằng tốt nghiệp cho 1.995 tân thạc sĩ và cử nhân (GD&TĐ). – Trao giải thưởng 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu (TTXVN). – Hơn 500 sinh viên đạt giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” (GDVN). =>

Đổi mới dạy học Ngữ văn ở trường phổ thông-những kỳ vọng, cơ hội và thách thức (GD&TĐ). – Dạy – học môn ngữ văn: Thiếu thiết thực, thiếu cả văn chương (Infonet).    – Dạy môn Ngữ văn phổ thông – Ngổn ngang những bất cập (GDVN).

– Chuyên gia Pháp ‘chấm điểm’ nền Toán học Việt (VNN).

– Doanh nghiệp cần gì ở cử nhân kinh tế? (SGGP).

Mất niềm tin? (NLĐ).

Bài văn về ‘chửi bậy’ xôn xao cư dân mạng (ĐCV). – Cú sốc giáo dục: Học sinh chửi tục trong bài kiểm tra (GDVN). – Đuổi học nữ sinh lên mạng xúc phạm thầy cô (DV). – Học văn, trò sợ lời phê vô cảm hơn điểm kém (GDVN).  – Thầy và trò bị siết trong vòng kim cô thi cử (TP). – Nỗi niềm cô giáo bị học trò ‘bật’ lại giữa lớp (GDVN). – Ba nữ sinh đánh bạn, cả lớp đứng nhìn (Infonet).

– Chuyện “thâm cung bí sử” trong biên soạn SGK ngữ văn (TN). – Đa số học sinh chối bỏ môn ngữ văn (DV).

Học sinh đến muộn vì trời rét vẫn được vào học (DV). – Hàng chục ngàn học sinh nghỉ học tránh rét.

Học bổng thạc sỹ Fulbright năm học 2014 – 2015 (ĐSQ Mỹ).

– Mười trên một ngàn (SGGP).

– TQ: Nữ đại gia bất động sản đi quét đường để dạy con (VnMedia/ DV).

Dải Ngân Hà có hàng tỷ thế giới (Discovery/ Chuacuuthe).

13h30′:

Thi theo phương thức “3 chung”, bổ sung một số điểm mới (DT).

“Khai tử” liên thông: Bước tiến đầu tiên trong quản lý giáo dục đại học (LĐ).

Trần Đăng Khoa: Chuyện giáo dục ở Tây (VOV).

Nguồn nhân lực công nghệ thông tin: Vừa yếu, vừa thiếu (SGGP).

Bài học nào từ giải quyết khiếu kiện tại Trường THCS – Thực hành Sư phạm Lý Tự Trọng (Kon Tum)? (GDTĐ).

Khổ như sinh viên làm thêm dịp Tết (GiadinhNet).

Cô giáo mầm non bị tố nhận tiền “chạy” trường (NLĐ).

Thuyền lật giữa hồ, 2 học sinh chết đuối (VNN/SKĐS).

20h30′:

– Cần một cuộc điều tra tổng thể về giáo dục (KT).

– Bộ GDĐT quy định ‘sốc’: Đã đến lúc lấy lại niềm tin (VTC).

– Đề án tự chủ học phí sẽ áp dụng vào năm học 2013 (NĐT).

– Hà Nội: rét đậm, nhiều trường hoãn thi học kỳ (TT).  – Hà Nội: Học sinh bơ vơ vì… nghỉ học trời rét (DV).  – Học sinh nghỉ học tránh rét, trường học lo dạy bù (DT).  – Học sinh nghỉ học và nỗi lo của phụ huynh (VNN).  – Phụ huynh lao đao vì học sinh tiểu học được nghỉ do rét đậm (VOV).  – ‘Nghỉ rét không ảnh hưởng nhiều đến việc học của học sinh’ (VNE).  – Học sinh Hà Nội “run rẩy” tới trường (DT).

– HS chửi bậy trong bài kiểm tra: Hậu quả của thói dối trá học đường! (Petrotimes).

– Trường đình (PNTP).

– Xuất hiện clip nữ sinh bị đánh hội đồng tàn bạo trong lớp (DV).  – Lộ diện nhóm nữ sinh ‘xử’ bạn trong lớp (VNN).

– VỤ NỮ SINH “CHỐNG PHÁ KỲ THI” BẰNG FACEBOOK: Chỉ để đọc cho vui! (NLĐ).  – Hãy cho người học trò ấy một cơ hội (TT).

– Sự thật hàng trăm học sinh bất ngờ bị …lấy máu (TP).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Vùng 3 Hải quân cứu tàu cá sắp chìm (TN). – 19 tàu cá Việt Nam vào các đảo Malaysia trú bão (PLTP).

– Nước ngọt = nước giếng + đường Trung Quốc (ANTĐ).

– “Ơ… phở gà” ấm lòng người nghèo ngày rét (LĐ). – Người nghèo vật vã trong giá rét (DV). – Hà Nội: lạnh giá bao vây “những người khốn khổ” trong bệnh viện (Sống Mới).

– Nạn “đầu gấu” khu công nghiệp: Kỳ 4 – Móc nối tay trong để trấn lột công nhân (TN). – Vĩnh Long: Cướp ngang nhiên hoành hành giữa hội chợ (DV). – Đủ chiêu đòi nợ thuê (PLTP).

Bộ trưởng “vi hành”, thực phẩm đồng loạt… an toàn  (DV).

Săn gà “chính chủ Bắc Giang” ở… biên giới Lạng Sơn (DV).

Thịt bẩn tràn vùng biên (NLĐ). – Tôm khô cũng được “tắm” hóa chất độc hại (Sống Mới).

– Nước sông Đồng Nai đang bị ô nhiễm (SGTT).

Hà Nội: Đau đớn bé sơ sinh tử vong khi tiêm vắc-xin (VTC). – Sau khi tiêm vác xin, một cháu bé 3 tuổi tử vong (Kiến thức).

6<- Phở gà miễn phí ở Hà Nội (VNE).  – Tấm lòng của người chủ quán phở miễn phí (Sống Mới).

Cụ già nghèo khổ bán tò he bị xua đuổi trong đêm lạnh  (VNE). – Xôn xao đám cưới cô dâu… 71 tuổi ở Long An (Kiến thức). – Rét cắt da thịt, các cụ già Hà Nội thản nhiên ‘tắm tiên’ sông Hồng (Infonet). – Ngỡ ngàng tới làng đánh vợ (ANTĐ/TP).

– Thông báo tìm hài cốt lính chết trận tại Nha Trang (Trần Thiềm).

– Xóa sổ trại trâu của Anh hùng Hồ Giáo (DV).

Được voi đòi… tiền (TN).

– Sạt lở đe dọa cửa biển Hội An (PLTP). – Sạt lở đường chậm khắc phục (PLTP).

– Ốc đảo giam hãm người dân (DV).

– Đón Tết cổ truyền theo dương lịch: ‘Con rất lo sợ’ (VTC).

– Lâm tặc đốn 12 cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi (TN). – Gia Lai: 12 cây cổ thụ bị lâm tặc trảm (DV).

– Bắt giữ 16,5 kg sừng tê giác từ nước ngoài vào Việt Nam (PT).

Người già nhất nước Mỹ qua đời ở tuổi 114 (VOA).

– Nga: Con gái run rẩy phát hiện mẹ còn sống trong nhà xác (Tin mới).

Ảnh: Cảnh tượng đẫm máu từ ngành khai thác vây cá mập (GDVN).

– Trung Quốc: Giao thông tê liệt vì băng giá (SGGP). – Hai phụ nữ Trung Quốc tử vong vì cúm A/H1N1 (Sống Mới).

Brazil: Tù nhân huấn luyện mèo tìm cưa, khoan vượt ngục (GDVN).

Cảnh sát Australia tìm kiếm người mất tích trong vụ cháy rừng (VOA).

– Ấn Độ: Đại gia khoe áo may bằng vàng để kiếm bạn gái (VTC/ DV).

13h30′:

Cứu nạn thành công tàu cá gửi tín hiệu khẩn cấp (TN). – Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng cứu 2 tàu hàng trôi dạt trên biển (Infonet). – Vụ chìm tàu ở Quảng Bình: tìm thấy thi thể thứ hai (TT). – Cứu tàu cá và bảy ngư dân sắp chìm trên biển (TP). – Phát hiện thi thể một ngư dân trong vụ 14 người chìm cùng tàu cá (DT).

Hàng nghìn hộp gia vị thực phẩm lậu bị bắt giữ (NNVN). – Rượu vang, nước ngọt làm từ… nước giếng khoan (Petrotimes). – Ngăn chặn thực phẩm bẩn tràn vào nội địa (SGGP).

Nước mắt đóng băng (LĐ). – Dưới đỉnh Sài Khao (NNVN). – Miền Bắc rét tê tái (SGTT).

DN giải thể, Nhà nước ứng tiền cho lao động ăn tết (Infonet). – Tết cho người nghèo: Đã có 400 tỉ đồng, 23 nghìn tấn gạo (Petrotimes). – Hơn 90.000 hộ dân Nghệ An cần cứu trợ gạo ăn tết (PLTP).

Hiểm họa từ chơi hụi (TTVH).

Voi rừng lại “xuống núi” phá hoại (NNVN).

Trung Quốc: Hàng nghìn tàu cá mắc kẹt vì biển đóng băng (GDVN).

20h30′:

– Phát hiện thi thể một thuyền viên trong vụ chìm tàu cá ở Quảng Bình (ANTĐ).

– Thuê xe cướp hội chợ: thả 21 nghi can bị bắt (TT).

– Giải thoát 17 thiếu nữ Việt bị bán sang Trung Quốc (TP).

– Hà Nội: Vụ nổ mìn gây kinh hãi ở Sơn Tây (VNN).  – Nổ lớn ở Sơn Tây: Đe dọa bằng mìn để đòi nợ? (VTC).

– Ngạt thở, bỏng nặng do sưởi ấm bằng than (VNN).

– Kỳ lạ nguồn nước sạch hiếm có từ giếng cổ Chiêm Thành (KT).

– Hà Nội: Ly kỳ vụ di dời “miếu Hai cô” (GĐ).

– Gần 200 cây thông bị “bức tử” (TN).  – Có diệt có sinh (DV).

– Thái Lan bắt giữ một người Việt mang sừng tê giác (TT).

QUỐC TẾ

Tổng thống Assad từ chối ra đi (BBC).  – Vì sao Tổng thống Assad “chiến đấu đến hơi thở cuối cùng”? (Kiến thức).  – Tổng thống Syria al-Assad đề nghị đối thoại (VOA).   – Tổng thống Syria ra điều kiện đàm phán (TN).  – Tổng thống Syria đọc bài diễn văn đầu tiên trong vòng nhiều tháng (VOA).  – Tổng thống Syria phát biểu hiếm hoi trước dân chúng (DV).  – Tổng thống Syria đề xuất sáng kiến với ba giai đoạn (TTXVN).   – Tổng thống Syria đề xuất sáng kiến chấm dứt bạo lực (SGGP).  – Tổng thống Syria đề nghị kế hoạch giải quyết khủng hoảng (PLTP). – Syria : « Sáng kiến hòa bình » của tổng thống Al-Assad bị bác bỏ (RFI).  – Phe đối lập ở Syria bác kế hoạch hòa giải của Assad (TTXVN).- Israel định xây hàng rào ở biên giới Syria (VOA).

Bà Suu Kyi sẵn sàng đứng ra hòa giải giữa chính phủ Miến và lực lượng Kachin (RFA). – Hồ sơ Kachin: Aung San Suu Kyi chỉ can thiệp nếu chính quyền yêu cầu (RFI).

Chủ tịch Quốc hội Venezuela tái đắc cử (BBC).  – Venezuela: H.Chavez khó có thể tuyên thệ nhậm chức tổng thống đúng ngày (RFI).  – Venezuela – đất nước nguy hiểm nhất ở Châu Mỹ Latin (Inosmi/ Kichbu). – Sức khỏe tổng thống Venezuela: một ẩn số (TT).

Nội các mới của Ai Cập đã tuyên thệ nhậm chức (TTXVN). – TT Ai Cập tăng ảnh hưởng của nhóm Huynh đệ Hồi giáo trong Nội các (VOA).

Hàn Quốc : Những thử thách đối với nữ tổng thống tân cử (RFI).

Chạm súng Ấn Độ – Pakistan tại Kashmir (RFI).  – Ấn Độ và Pakistan đụng độ ở Kashmir (BBC).  – Binh sĩ Ấn Độ, Pakistan bắn nhau ở Kashmir (VOA).

7Máy bay không người lái hạ sát 9 người ở Pakistan (VOA).  – UAV Mỹ không kích các phần tử Taliban tại Pakistan (GDVN). =>

Tổng thống Karzai tiếp kiến phái đoàn Thượng viện Mỹ (VOA).

Thổ Nhĩ Kỳ chặn giữ máy bay chở một tấn rưỡi vàng (RFI).

Tin tặc Trung Quốc bị nghi ngờ tấn công Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Mỹ (RFI).

– Lính Ấn Độ, Pakistan đụng độ (TN). –  Ấn Độ sục sôi vì vụ cưỡng hiếp tập thể (BBC).  – Cha của nạn nhân vụ cưỡng hiếp ở Ấn Độ muốn công khai tên con gái (VOA).    – Cha của sinh viên Ấn Độ bị hãm hiếp tiết lộ tên của cô (Lenta/ Kichbu).

Diễn viên Pháp Gerard Depardieu sẽ đổi sang quốc tịch Nga (VOA).  – Đích thân Putin trao hộ chiếu Nga cho tài tử Pháp Gérard Depardieu (RFI). – Kinh nghiệm từ đợt rét kỷ lục tại Nga: Chống “giặc rét” bằng cách sơ tán dân (LĐ).

Khai thông mối quan hệ (NLĐ).

– Mỹ tranh luận nóng bỏng về ghế Bộ trưởng Quốc phòng (D – Nhà ngoại giao Canada che chở người Mỹ vụ khủng hoảng con tin Iran từ trần (VOA). – Mỹ: Bốn người chết trong vụ bắt con tin tại Colorado (RFI).

– Mỹ đưa quân đến châu Phi: “Không được lợi thì không phải dậy sớm” (GDVN). – Lương quan chức hàng đầu của Mỹ (Vef).

Sudan, Nam Sudan chấp nhận thời biểu cho các thỏa thuận then chốt  (VOA).

Thái Lan : Đấu đá chính trị sau khi một bộ phim truyền hình bị ngưng phát (RFI).

Cảnh sát Philippines tiêu diệt 13 phần tử tội phạm (TTXVN).

Đa số thị trưởng Nhật đồng ý tái khởi động các máy hạt nhân (RFI).

Các nhà lập pháp Iran yêu cầu điều tra cái chết của 1 blogger (VOA).

Người Malaysia được đi máy bay miễn phí một tháng (TTXVN).

Sức khỏe cựu tổng thống Mandela khả quan (VOA).

13h30′:

Syria: Tổng thống đề nghị đối thoại, phe nổi dậy bác bỏ (VOA).  – Phe đối lập Syria không chấp nhận hòa giải (VOV). – Mỹ bác kế hoạch hòa bình của Tổng thống Syria (VOV). – Tổng thống Assad tuyên bố chiến đấu đến cùng (VnMedia).  – Assad ‘phi thực tế’ và ‘níu quyền lực’ (BBC). – AL sẽ họp ở Cairo bàn về vấn đề người tị nạn Syria (TTXVN). – Syria triển khai tên lửa tiêu diệt Patriot Mỹ trong nháy mắt (Infonet). – Tổng thống Syria đề xuất lối thoát, nhưng từ chối ra đi (LĐ). – Phe đối lập bác đề xuất của chính quyền Assad (TT).

Ông Abbas ra sắc lệnh sử dụng tên Nhà nước Palestine (TTXVN). – Chính quyền Palestine đổi tên thành ‘Nhà nước Palestine’ (Tin tức).

Nam Phi điều động binh sĩ đến Cộng Hòa Trung Phi (VOA).

Một thế giới A Rập đang vỡ vụn (SGTT).

Ấn Độ cáo buộc Pakistan phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn (VOV).

Bí ẩn tình trạng sức khỏe của Tổng thống Venezuela (LĐ).

Đằng sau vụ hiếp dâm tàn bạo ở Ấn Độ (VNE).

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trở lại làm việc (TN). – Mỹ sắp có Bộ trưởng Quốc phòng mới (TP). – Ông Hagel sẽ được đề cử Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ (TTXVN).

Mỹ cân nhắc biện pháp ngăn chặn bạo lực súng đạn (TTXVN).

Tổng thống Karzai đi Mỹ để bàn về tương lai Afghanistan (VOA).

Nga chuẩn bị xây dựng căn cứ thử nghiệm vũ khí nước sâu cho Hải quân (GDVN).

Depardieu được Nga chào đón nồng nhiệt (BBC).

Argentina ra thông cáo phản đối Anh đe dọa quân sự (TTXVN). – Anh sẵn sàng giao chiến để giữ quần đảo tranh chấp (LĐ).

20h30′:

– Indonesia kêu gọi Tổng thống Syria từ chức (TN).  – Tổng thống Syria đề xuất 3 bước giải quyết khủng hoảng (Petrotimes).  – Đề xuất hòa bình của Tổng thống Syria bị bác bỏ (TQ).  – Quân chính phủ Syria quyết tiêu diệt mọi kẻ thù (VnMedia).

– Quân Mỹ điều hành hệ thống Patriot tại Thổ Nhĩ Kỳ (TTXVN).

– Căng thẳng Ấn Độ – Pakistan sau vụ đọ súng tại Kashmir (VOV).

– Tìm thấy xác máy bay do thám Mỹ ngoài khơi Philippines (DT).

– Ngoại trưởng Mỹ trở lại làm việc (VOV).

– Chuck Hagel, ông chủ tương lai của “Lầu Năm Góc” là ai? (VOV).

– Việc sửa đổi Hiến pháp còn gây nhiều tranh cãi ở Thái Lan (VOV).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 06/01/2013; + Toàn cảnh thế giới – 06/01/2013; + 360 độ Thể thao – 06/01/2013; + Nhịp đập 360 độ thể thao – 06/01/2013; + Gương mặt thân quen – 05/01/2013; + Mr & Miss 2013 – 06/01/2013;  + Siêu đầu bếp – 06/01/2013; + Hộp thư truyền hình – 06/01/2013; + Cuộc sống thường ngày – 06/01/2013; + Hãy chọn giá đúng – 06/01/2013; + Khoảnh khắc cuối tuần – 06/01/2013; + Dân hỏi bộ trưởng trả lời – 06/01/2013; + Thời sự 12h – 06/01/2013; + Thời sự 19h – 05/01/2013.

* RFA: + Sáng 06-01-2013

Tối 06-01-2013

* RFI: 06-01-2013

115 bình luận tới “Tin thứ Hai, 07-01-2013”

 1. 37 said

  BS cũng rơm rơm

 2. […] by chuyenhoavietnam ⋅ Tháng Một 8, 2013 ⋅ Để lại phản hồi  thứ Hai, 07-01-2013 […]

 3. […] Tin thứ Hai, 07-01-2013 […]

 4. Long said

  Het mot ngay roi!

 5. NTQ said

  Tu gio den thang 5 se chang co quyet sach gi lon duoc thong qua.
  Gio the co da co chut thay doi tren ban co, hay doi hiep 2 cua cuoc chien.

 6. Xe Dap Dia Hinh said

  Trên trang báo của thế lực thù địch – BBC Việt ngữ, có đăng đoạn ghi âm buổi nói chuyện của ông Nguyễn Bá Thanh. Ông nhắc lại những công việc nội chính từ thời tổng bí thư Nguyễn Văn Linh đến thời tổng bí thư Nông Đức Mạnh, theo như tôi hiểu thì đảng cộng sản Việt Nam đã có nhiều nỗ lực, nhưng kết quả chưa đáng là bao, ví dụ: thời tổng bí thư Nguyễn Văn Linh thì ông hay có mẩu giấy nhỏ ghi: những việc cần làm ngay, trong khi nhiều người còn đùa là những việc cần làm ngơ …

  Chợt nhớ đến bài viết “sự lạc quan vô tận” của nhà văn Phạm Thị Hoài: … “lại triệt để rồi”.

  Ông Thanh có vẻ tự tin.

  Đành đợi xem ông ấy chống tham nhũng được đến mức độ nào, và xử lý được tham nhũng với lãnh đạo đến cấp nào!

 7. Thành said

  3 tàu chiến Trung Quốc cập Cảng Sài Gòn lúc 7h30′ sáng nay để đến ngày 25.1 có thêm “lá chắn” bảo vệ ngư dân (DV)

 8. Hoang Khải said

  gió thu bay đi

  Thứ tư, ngày 10 tháng tám năm 2011Đọc lại bài thơ Điểm tựa thế kỷ 20 và nghĩ về điểm tựa của ta trong thế kỷ 21
  Gần đây có nhiều ý kiến trao đổi về sức mạnh và lực lượng của Việt Nam trong thế kỷ mới và hoàn cảnh mới. Bước vào hoàn cảnh mới đôi khi cũng làm cho người ta bâng khuâng và dễ đi tới cái vô định, hay cứ “mạnh dạn” bước bừa đi. Các trạng thái đó đều dễ dàng sảy ra và khó dẫn tới thành công.Nguyên nhân chính theo tôi là chúng ta đang thiếu một ĐIỂM TỰA. Một điểm tựa theo đúng nghĩa đen của nó.

  Ac- si-met đã nói: Hãy cho tôi điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng cả trái đất lên. Chỉ vậy thôi cũng thấy sức mạnh của điểm tựa rồi. Nhân dịp đi tìm điểm tựa cho chính mình, tôi đã tìm thấy một bài thơ của bác Lê Đức Thọ có tiêu đề Điểm Tựa. Bác Thọ làm bài này vào mùa đông năm 1982 khi đi công tác thăm đơn vị biên phòng đồn Cha Lo 127 gần biên giới Việt – Lào.
  Khi đến thăm, bác Thọ nói:“Tôi đến đây nhưng không mang quà cáp gì cả, chỉ có bài thơ này xin tặng mọi người, nhan đề của nó là Điểm Tựa

  Nội dung của bài như sau:Hàn thử biểu chỉ độ không
  Đêm nay trời rét lắm…
  Cái rét biên thùy lạnh buốt thịt da
  Cả núi rừng chìm đắm giữa sương khuya
  Gió vi vu thổi qua khe cửa nhỏ
  Trằn trọc mãi thâu đêm không ngủ
  Thương anh nhiều, anh chiến sĩ tôi ơi…

  Điểm tựa trên cao, anh đứng giữa đỉnh đồi
  Một mảnh áo bông thay nhau khi đổi gác
  Súng lạnh buốt tay, mắt hướng về phía trước
  Tai lắng nghe từng tiếng động trong đêm…

  Tôi nhớ buổi chiều anh cõng tôi lên
  Thân tôi yếu, không thể nào leo hết dốc
  Mỗi bước anh đi tôi đếm từng nhịp thở
  Hai trái tim thì thầm to nhỏ
  Hơi ấm lưng anh sưởi ấm cả lòng tôi…

  Khau Chỉa đây rồi anh nở nụ cười tươi
  Ngồi sát bên anh bao lời tâm sự
  Theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc
  Xa quê hương đã trọn mấy xuân rồi
  Cuộc sống chiến trường năm tháng thêm vui…

  Đời chiến sĩ đang còn nhiều khổ cực
  Quần áo mỏng manh, cơm có bữa chưa no…
  Đường dốc gập ghềnh lắm suối nhiều khe
  Đôi lúc hỏng xe hàng không tới được
  Gạo sấy khoai mì và bát canh toàn quốc
  Nước chấm đại dương cũng đỡ lúc đói lòng…
  Cũng có khi thịt ấm chân răng
  Nhưng có bữa cơm toàn muối trắng
  Sinh hoạt tinh thần còn bao thiếu thốn
  Cả năm trời mới được một lần phim…

  Báo chí báo đài ít có để xem
  Điệu múa lời ca còn xa vời vợi
  Ngày lại ngày nghe chim hót đầu non
  Cả đơn vị anh không một cây đàn…
  Mấy tháng một lần thư nhà mới đến
  Mẹ lại bảo về vì mấy sào ruộng khoán
  Thiếu bàn tay lao động để tăng gia…

  Thư của người yêu… anh mỏi mắt chờ đợi
  Mực đã cạn lại thiếu tờ giấy viết
  Mối tình thắm cũng có khi phai nhạt
  Nhưng thời gian rồi tất cả cũng trôi qua…
  Đôi mắt anh nhìn khoảng trời xa
  Nói đến anh tôi bỗng cười xòa
  Đất nước khó khăn quân thù còn đó
  Mộ liệt sĩ năm nào còn xanh ngọn cỏ
  Nhưng giờ đây ấm áp nghĩa trang…
  Ôi hồn anh là tâm hồn thời đại
  Còn khó khăn nào hơn thế nữa không anh…

  Tạm biệt anh trong vòng tay siết chặt
  Anh hôn tôi một cái hôn thắm thiết
  Mắt long lanh như thầm gửi điều gì…
  Hạt mưa rơi trên đầu cây ngọn cỏ
  Vườn nhà ai đào chớm nở những nụ hoa
  Đi giữa dòng đời mà sao lòng cứ băn khoăn day dứt
  Làm thế nào để anh được ấm thêm đôi chút…

  Cứ mỗi độ gió mùa đông bắc sang
  Chắc điểm tựa nay rét nhiều anh nhỉ
  Gió ơi gió nhắn đôi lời thủ thỉ
  Gửi tới anh bao nỗi nhớ tình thương…

  Rõ ràng là bài thơ nói về tình cảm của bác Thọ với các chiến sỹ nơi biên cương. Nhưng ngẫm sâu xa hơn thì đó chính là tình cảm thân thiết gần gũi đầy nhân bản giữa người lãnh đạo, đồng bào và chiến sỹ. Tôi chợt nghĩ tới ĐIỂM TỰA của mình. Chắc hẳn đó là biết ơn và chia xẻ trách nhiệm, chia xẻ hạnh phúc.

  Rồi tôi lại nghĩ tới điểm tựa của chúng ta trong thế kỷ mới. Điểm tựa giờ đây có thể không là những con dốc cheo leo mà thay vào đó là muôn trùng sóng dữ. Có biết bao điểm tựa như vậy và cần biết bao điểm tựa trong dòng đời. Những dòng thơ trên vẫn còn nguyên vẹn ý nghĩa lắm thay!

  Tôi đọc bài này lần đâu khi mới độ mươi tuổi, nên chỉ nhớ được vài câu. Nay tìm được nguyên vẹn, lấy làm hạnh phúc lắm, vội chia xẻ cùng các bạn. Vội vàng hấp tấp chắc không tránh được sai sót mong các bạn lượng thứ nhé.

 9. Khách said

  Tìm kiếm một sự đột phá ở Trung quốc
  [Looking for a Jump-Start in China]
  http://www.nytimes.com/2013/01/06/opinion/sunday/kristof-looking-for-a-jump-start-in-china.html
  Trích:
  Tác giả dự đoán Tập Cận Bình sẽ kéo xác Mao Trạch Đông khỏi Quãng Trường Thiên An Môn và thả khôi nguyên Nobel hòa bình Lưu Hiếu Ba.
  [HERE is my prediction about China: The new paramount leader, Xi Jinping, will spearhead a resurgence of economic reform, and probably some political easing as well. Mao’s body will be hauled out of Tiananmen Square on his watch, and Liu Xiaobo, the Nobel Peace Prize-winning writer, will be released from prison.]
  Hy vọng là thế.
  Sang năm nhậu ở Hoàng Sa

 10. h.anh said

  Lính nào em cũng hoan nghênh nhưng riêng bọn lính Tàu em chào chúng bằng ngón tay giữa..!

 11. tiến sĩ giấy said

  – Trung Quốc phải chấm dứt những hành động khiêu khích (ANTĐ).

  Phi luật tân tuyên bố chứ không phải CSVN. Đừng tưởng bở.
  Mèo mửa!

 12. Phan Văn Thắng said

  Ba chiến hạm TQ vào thăm Sài Gòn.
  Để chuẩn bị cho những chiêu bẩn tiếp theo.
  1/ chúng nó khệnh khạng, nghênh ngang làm phách lối với lũ sâu nhà mềnh, ý là tau đây này, chúng bay liệu hồn mà lo giữ lấy cái mạng cẩu của bây nghe chủa !

  2/ Vừa là thăm hữu nghị, nhưng việc chính là thăm dò dân tình Sài Gòn ra sao so với dân Bắc Hà !

  3/ Đánh lừa lũ sâu và dân tình Việt, chiện tàu bè, biển biếc . . . là tin vỉa hè, chứ quan hệ hữu nghị giữa 2 đảng, 2 nhà nước vẫn tốt đẹp.

  • Thiên lý nhãn said

   Đi vào gian hàng gốm sứ giang-tây cũa thương nhân TQ , đang bày bán những chiếc bình có in hình ông Mao, Lâm bưu khắp sg và các tỉnh .
   Có lẽ TQ đang xuất cn Mao ít qua cho VN xài đây mà ?.Sao tớ nghi quá !.

  • Võ Tường Anh said

   lúc 19h tui đi qua bến nhà rồng, thấy 3 chiến hạm “chệt” chúng nó đậu nối đuôi nhau, dọc theo bến nhà rồng, chẳng lẽ chúng đậu ở đây để đón bác đi lần nữa hay sao ta ?

 13. Duy Châu said

  Nực cười !
  Ko cho nhìn mặt người đã khuất, trong khi khuyến khích nhìn mặt 1 người đã khuất từ năm 69 của thế kỷ trước
  Hay là bộ VH-TT-DL có ý phản động ?

  • Duy Châu said

   Nực cười !
   Qui định đám tang công chức ko được quá 7 vòng hoa đến viếng, sao ko qui định bao nhiêu bức liễn luôn ? Và tại sao chỉ qui định cho công chức, trong khi bộ VH-TT-DL là của toàn dân mà
   Hay là bộ VH-TT-DL bị điên ?
   Đọc xong chỉ muốn chết

 14. Hoa Cải said

  Ngày nay thấy rõ sự thật là đảng cộng sản VN từ thời kỳ mới đẻ (3/2/1930) cho đến nay chẳng hề có chút tài cán gì nổi trội,nếu không có sam 3 của Liên Xô và không có lương khô của Trung cộng,cũng như không có giá máu rẻ như dân VN, nói chung là không có phong trào sắt máu của cộng sản Marx-Lê-Mao thì họ cũng chẳng dễ gì lấn át vai trò của Chính phủ Liên Hiệp. Ngay cả bây giờ,đảng CSTQ sụp đổ,nhân dân TQ đứng lên làm cách mạng dân chủ tự do thì đảng CSVN sẽ chới với cho mà coi. Thật mà.

 15. http://huynhngocchenh.blogspot.com/2013/01/trung-cong-la-mau-quoc.html

  Cứ kiểm tra ra bố nào sang TQ và máu gái là biết ngay. Cái khu ăn chơi để phục vụ “tiếp khách quý” của tàu nằm giữa Quảng Châu và Thâm Quyến gọi là Tung Quảng ở đây áp dụng công nghệ chiều chuộng đàn ông kiểu Nhật Bản kết hợp với cách hành lạc kiểu tàu. Hầu như các doanh nhân, chính khách được mời đều được đưa vào đây. 🙂

  Riêng VTV của Trần Bình Minh sang TQ cũng nhiều lần, không biết có phải là vì tình “hữu nghị” hay sang đó để hưởng lạc? đám văn nghệ sĩ nửa mùa ở VTV thì nổi tiếng về mấy cái khoản đó.

  • Hoa Cải said

   Đế vương như vậy mà còn trí não nào lo nghĩ việc nước việc dân cho được. Hèn gì sa đọa như rứa,chỉ biết kiếm tiền thôi,dân chết mặc bay, tiền thầy cộng sản bỏ túi.

 16. BSJ said

  – Tri thức dân gian bị bỏ quên (TN).—( Trích) ”…Di sản ngữ văn dân gian cũng hoàn toàn vắng bóng trong đợt phong danh hiệu này. Di sản đó gồm: thần thoại, cổ tích, truyền thuyết, truyện cười, ngụ ngôn, vè, sử thi, truyện thơ, ca dao, dân ca, thành ngữ, tục ngữ dân gian….”( hết trích)
  ———–
  Rất thông cảm ! Nhưng thiển nghĩ, VN ta cũng chẳng cần Quốc tế vinh danh những “của quý” ấy. Có vào “danh sách” thì cũng chả ích mịa gì, thực hành mới quan trọng ! Hôm nay, để Tổng Bí BSJ nói chuyện với quý quỷ ban này vài điều :
  Thật ra, cần (rất cần) soạn thảo kỹ lưỡng để đưa vào giáo dục cấp tiểu, trung học , thay thế cho “môn Ngữ Văn”chuyên rèn luyện “Nô lệ tính” cho trẻ con VN hiện nay ! Bận rộn rèn luyện cho con nít về “căm thù và trung thành” theo những tư liệu dối trá, lừa đảo, CSVN đã cướp mất trong sự nghiệp Giáo dục của Việt tộc , những lời vàng ngọc của cha ông dành cho những thế hệ đi sau. Và vì thế, Giáo dục tạo một đám con người …”cà nhắc về đạo đức”, “khập khiễn lương tri”, ngơ ngác đi giữa thiện, ác . Vì lợi ích 100 năm ( của đảng CS ) mà chúng đã trồng cái giống“con người mới XHCN” như thế, làm dân ta bị đánh mất mất tiêu chuẩn đạo đức cơ bản , lớn lên mất điểm tựa để xác định tốt xấu, đúng, sai ! Xã hội hôm nay chính là một …”quả báo nhãn tiền” ! Nếu vẫn không biết mang kho tàng ấy ra “xài” thì xã hội sẽ ngày càng đốn mạt, tiếp tục băng hoại theo chiều sâu ! Đó là điều chắc chắn !

  Dạy những “lời nói” của “Boác”làm quái gì, trong khi ta có sẵn một kho tàng khổng lồ, từng là thầy của chính“ Boác” ? Hàng thật hổng xài, lại đi xài hàng nhái, hàng giả, hàng…second hand ?! Ông bà, tổ tiên VN ta, do khi ấy chẳng có đảng, cũng chẳng có bác, do vậy mà họ có…e hèm…Tự do. Dư thời gian ngẫm suy những phẩm chất tốt, hữu ích, quý giá…rồi thông thả dạy bảo cháu con ! Kho tàng ấy, chẳng có đạo lý gì cao xa hay khó hiểu cả, cũng không thèm dựa vào những “trường phái triết lý” phức tạp của ai, không thèm dùng ngôn từ “đao to búa lớn” mà răn dạy ! Họ có cách dạy riêng, đơn giản và cô đọng nhất, với một quan niệm thực tế thật…”lợi hại” của người Việt ! Ôn cha ta dạy bằng tất cả trái tim, tất cả kinh nghiệm nhưng nhằm làm sao cho dễ nhớ nhất ! Cứ thế, thế hệ sau lớn lên, được “chú giải” bởi cha mẹ, thầy học hoặc các bật cao niên…mà thấm dần vào người thành thứ “văn hóa” đặc trưng cho VN ! Không có “5 điều boác dạy” mà ông cha ta, theo đó vẫn cứ đánh cho giặc chạy có cờ, cũng xây dựng mở rộng lãnh thổ, cũng phát triển văn hóa, con người sống hòa mục có tình hang xóm láng giềng và…đẻ ra cả “boác”Hồ cùng các chiến hữu CN khỏe re , có làm sao đâu nào ?

  Còn bậy giờ , có mấy câu lãnh đạo CSVN cần “học khẩn, dạy khẩn” :
  +Ví như câu “ Nghèo cho sạch, rách cho thơm” ( dị bản khác “ đói cho sạch, rách cho thơm”) rất cần khẩn cấp đưa ngay vào môn Đức dục ! Theo cách hiểu gần nhất, đó là lời nhắn giữ gìn nhân phẩm của mình trước nghịch cảnh! “Nghèo” là một nghịch cảnh, tuy thế, dù có gặp cảnh nghèo,đã sống thì vẫn phải giữ cho được lòng tự trọng, bắt đầu bằng việc “giữ ( y phục) cho sạch”. Cái “sạch vật chất” ấy sẽ dẫn đến “cái sạch trong tinh thần”, từ đó ngăn chặn được những ý tưởng xấu , những mầm móng nổi loạn, những mong muốn cá nhân tai hại ( thứ mà kẻ chịu thua nghịch cảnh sẽ rất dễ bị vướng vào !).
  Nhưng đặc biệt hơn, đối diện với thử thách nặng nề hơn cả “ nghèo”, là lâm vào cảnh “đói rách”, thì khi ấy, lại càng nên cẩn thận gấp bội ! Khi ấy, phải trông chừng tư cách mình thật kỹ, thật sát. Vì nghịch cảnh càng lớn, những thôi thúc, những mầm móng hư hỏng sẽ xuất hiện càng nhiều và mạnh hơn, con người sẽ khó tự chủ và khó chống đỡ hơn. Vì vậy, khi “đói rách”, nếu chỉ giử cho “sạch” thì vẫn chưa đủ, mà hơn thế nữa phải đạt đến mức giữ cho “thơm”! Nghịch cảnh càng tăng, biện pháp đối trị để gìn giữ nhân cách phải càng mạnh mẽ ! Câu “nhắn nhủ” ấy tuy ngắn, nhưng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng đều mang theo một đạo lý nhân sinh thực tế, đầy tính cảnh tỉnh rất sâu xa.

  Khi là dân thường thì “nghèo”” “đói”,“sạch” “thơm” chỉ mang nghĩa khái quát, không nhấn mạnh! Nhưng khi đối tượng là quan chức, thì tất cả lại khác. Trước những cám dỗ, cái “ sạch” và “thơm” kia ngay lập tức bừng sáng với cái ý nghĩa thực của nó ! Răn dạy về sự liêm khiết trong sạch, giữ gìn tiếng nói , uy tín trong dư luận để bảo vệ cái tiếng “thơm” của một vị quan !” ( có quan thầy CSVN nào bây giờ còn nhớ câu ấy ? Nhớ mà có hiểu không ? Chắc là không ( vì không thèm học, không muốn nghĩ đến) ! Nền GD XHCN cũng thế, dành “thời lượng” cho đảng, bác quá khủng, không có thời gian để học sinh tập làm luận về câu ấy ! Hic ! Đáng buồn nhỉ )

  + Hoặc câu “Giấy rách phải giữ lấy lề”…là để dạy bác Tổng em và đồng bọn ! Hic . Dù mớ giấy lộn XHCN đã rách nát mịa ra như bùn, nhưng phải ráng giữ lại cái Lề “con Rồng cháu Tiên “ của giống nòi Lạc Việt, chớ nên đem bán hết cho giặc Tàu…
  Mà thôi, “ vỉa hè” thế là đủ rầu , quý dzị còn muốn con cháu quý dzị là người Việt Nam thuần chủng , thì cứ tự mà xét lấy thứ gì cần hơn !

 17. Hà Nội said

  Đau xót khi đọc tin “hơn 200 học sinh miền núi Nghệ An bị lấy máu …”.

  Việc lấy máu là do các GSTS của ĐH Vinh (chủ đề tài là Hiệu phó ĐH Y Vinh) tiến hành trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu KH. Đáng lẽ việc lấy máu này phải xin phép bố mẹ con trẻ, phải được sự tình nguyện của người cho máu, phải được bồi dưỡng vật chất và phải thỏa thuận trước. Vậy mà các GSTS RỔM này đã phối hợp với chính quyền lưu manh của huyện xã, đè con em nông dân ra lấy máu – không bồi dưỡng, không vệ sinh tối thiểu, không xin phép ý kiến.

  Tại sao bây giờ họ coi thường và tàn bạo dã man với dân vậy?

  Đích thực là trí thức XHCN và chính quyền CS lưu manh vô nhân đạo!

  Xin lỗi các trí thức chân chính

 18. vankinh said

  “Lật tẩy bằng chứng những bản án bỏ túi”
  http://sangtao.org/2012/11/15/lat-tay-bang-chung-nhung-ban-an-bo-tui/
  Sao đảng lại hèn hạ, sử dụng những cái chiêu bẩn thỉu, không nên có ở cái đất nước được bà Doan gọi là vạn lần dân chủ hơn tư bổn giãy chết hè?

 19. nông dân said

  Vụ Tiên lãng : TT nghe báo cáo đi và đã chỉ đạo.
  Một năm sau…PTT lại muốn nghe Bộ C.A báo cáo lại…để g/q.

  Đất nước tôi, đất nước tôi …vẫn thế thôi ( lời bài hát đất nước tôi )

 20. Mèo con said

  Nhắn bác BTV!
  Hiện tại ở cảng Saigon chắc chắn có 3 cái tàu “màu xám” đang đậu ở khu vực mà tàu chiến các nước viếng thăm vẫn thường neo đậu… (Nghe đồn: Bao gồm 2 tàu chiến có máy bay trực thăng ở trên, một tàu hậu cần to đùng mới toanh dài gần 200m….) nhưng lần này rào chắn kỹ hơn nên chỉ thấy màu xám, đứng xa không thấy cờ và cả tên tàu nữa…chắc là tàu của “nước lạ” nào đó, chứ không phải tàu TQ…

  —–
  BTV: Cám ơn bác Mèo con. Đã đưa thêm tin vụ “tàu lạ” sáng 8/1/2013.

 21. Anh Chí said

  3 tàu chiến của Trung Quốc 7h30 sáng nay cập cảng Sài Gòn có số hiệu: 548, 549 và 1 tàu chưa rõ số hiệu. An ninh SG ngăn cấm không cho bà con đến gần để chụp ảnh. Hình ảnh của 3 chiếc tàu này đã được chụp và đăng trên FB.

 22. Dân Đòa Nẽn said

  Giới làm ăn ở Đà Nẵng khi nghe tin NB Thanh ra Ba Đình nhậm chức trưởng ban Nội chính, phụ trách công tác bắt “sâu” thì không ít người cười mỉa: lại cái trò làm đĩ mà đi tuyên truyền chị em phụ nữ giữ gìn trinh tiết, và chắc có lẽ trong thâm tâm ông Bá Thanh cũng cảm thấy dị (xấu hổ) cho dù ông được mệnh danh là “cái chi cũng biết chỉ không biết dị”. Sở dĩ ông chỉ có một con đường ấy để ra Hà Nội thêm một nhiệm kỳ nữa bởi chỉ còn vài tháng nữa là ông đến tuổi về hưu, trong khi đó khối tài sản đồ sộ mà ông đang nắm giữ hoặc gửi gắm trong các dự án BĐS ở Đà Nẵng chưa có gì làm bảo đảm an toàn như đ/c X. Điểm sơ qua các tài sản được dân tình đồn là có phần của cụ Bá: khu du lịch Bà Nà, trước đây giao cho Tám Lân, Nguyễn Vọng giữ, giờ chuyển cho Sun Group, Khách sạn Hoàng Trà nay là Life Resort, khu thể thao Tuyên Sơn của Cty Khởi Phát là cty của con trai Bá Cảnh, Khách sạn Novotel của Sun Group mà trước kia là của Cty 79 của Vũ Nhôm mua hóa giá Ksạn Sông Hàn, khu biệt thự ven sông ở Cồn Dầu, Trung Lương của Cty 79 đầu tư .v.v. Các tài sản trên sẽ đảm bảo khi cụ Bá có “lệnh bài miễn chết” khi đã trở thành ông “vua tập thể”và còn có cơ hội để cất nhắc con trai Bá Cảnh mới Phó bí thư thành Đoàn lên chức cao hơn.
  Mấy ngày nay đọc trên mạng thấy bà con tung hô, kỳ vọng cụ Bá hơi bị nhiều nghĩ cũng tội cho dân xứ Việt cứ bị lai dắt theo lề như những con cừu, mấy mươi năm rồi vẫn còn ảo vọng có được những quan chức đột biến gien vì dân, vì nước từ chủ trương ‘hôn nhân cận huyết” của Đảng. Giới làm quan ngày nay, theo thiển ý, trước khi thành Lê Lợi phải có tinh thần liều mình cứu chúa như Lê Lai, và để có được khả năng đóng thế như Lê Lai phải thuộc hàng Lê Lết. Do đó đừng có mong có minh quân từ tầng lớp “đỉnh cao trí tệ”.

  • Lê Viết Trình said

   Sau HNTW4, đã có tin này, nhiều người tâm đắc, tôi nói ngay rằng: thằng y tá 10 thì cụ bá cũng đã 9,95 rồi, kẻ chín lạng chín chín, người một kí lô dư, chứ trong cái “xó” ấy, 12 tuổi đã đi làm điếm rùi, nay bọn nứ, đứa đứa trẻ nhứt thì cũng đã ngoài 60 cái xuân xanh, còn lại thì toàn là xưa nay hiếm, mang ra cân thì tụi nó công là zero, tội thì ngàn kí lô, riêng cụ bá có lẽ công thì 100gram, tội thì 1001 kí lô gam.

 23. dânđen said

  ”’MẤY ĐỨA TRẺ CON”’ ở xóm tui VÀI NĂM TRỞ LẠI ĐÂY còn biết ,còn lo sợ chúng nó đang xài hàng dỏm hàng giả hàng kém chất lượng ,đặc biệt là các mặt hàng có xuất sứ từ Trung Quốc
  Thế mà MẤY NGÀY GẦN ĐÂY có ”’2 VỊ BỘ TRƯỞNG”’ đích thân vi hành kiểm tra thực tế tình hình vệ sinh môi trường an toàn thực phẩm
  Ố hay thế nhỉ ,theo sát tình hình thự tiển ghê quá !

 24. Vu Nguyen said

  Cho cháu xin bình một chút với bài “Tản mạn..” của Bác Nguyễn Thanh Sơn (Bác S không cho người ngoài bình). Trong đoạn 2, cháu không đồng ý hoàn toàn với bác Sơn. Người dân Okinawa đâu hẳn chỉ ác cảm với lính Mỹ, phải kể là ác cảm với cả người Nhật nữa chứ? Đoạn cuối, cháu thấy không có liên hệ gì giữa việc muốn viết lại lịch sử và việc lính mỹ đã làm với người dân Okinawa (nếu đều đó có thật), vì theo như bác, ít sách nói, và bác cũng không cho dẫn chứng.
  Nhưng cách Bác viết rất thông minh, có lẽ muốn lý giải vì sao chính quyền VN đã đối xử vô nhân đạo với bên thua trận. Nhưng điều này, cháu xin lỗi, nguỵ biện Bác Sơn ạ.
  Vài lời nói thật từ suy nghĩ của mình khi đọc những lời bác viết.

  • BSJ said

   Vài ví dụ vui cho việc cần những suy nghi cơ bản và đơn giản ( rất tốt cho những ai thích phức tạp hóa vấn đề…để ngụy biện …Hè hè ) :
   STUDENT WHO OBTAINED 0% ON AN EXAM ( but I would have given him 100% !)

   Q1. In which battle did Napoleon die? —ASW: His last battle
   Q2. Where was the Declaration of Independence signed?—ASW: at the bottom of the page
   Q3. River Ravi flows in which state? —ASW: liquid
   Q4. What is the main reason for divorce? —ASW: marriage
   Q5. What is the main reason for failure? —ASW: exams
   Q6. What can you never eat for breakfast? —ASW: Lunch & dinner
   Q7. What looks like half an apple? —ASW: The other half
   Q8. If you throw a red stone into the blue sea what it will become? —ASW: It will simply become wet
   Q9. How can a man go eight days without sleeping ?—ASW: No problem, he sleeps at night.
   Q10. How can you lift an elephant with one hand? —ASW: You will never find an elephant that has only one hand..
   Q11. If you had three apples and four oranges in one hand and four apples and three oranges in other hand, what would you have ? —ASW: Very large hands
   Q12. If it took eight men ten hours to build a wall, how long would it take four men to build it? —ASW: No time at all, the wall is already built.
   Q13. How can you drop a raw egg onto a concrete floor without cracking it?—ASW: Any way you want, concrete floors are very hard to crack.

 25. Dân mất Nác said

  Thuế đường: Nộp ở đâu, bao nhiêu và như thế nào? (VTC).

  Xe thì không chạy, xắp hàng.
  Nối đuôi như một đám tang dài nhằng
  Giao thông thu phí được chăng?
  Hay là thu phí tốn xăng đợi chờ…
  Giao thông giải quyết thờ ơ
  Bao đường ách tắc ụ mô mãi còn
  Thông xe chờ đợi mỏi mòn
  Đến công sở trễ, héo hon dạ sầu
  Việc cần ông có biết đâu?
  Chỉ lo thu phí, ông cầu được ông
  Người dân thì mãi ngóng trông
  Đường xe để chạy, chẳng mong để bò
  Hay là việc ấy không to?
  Việc ai? Việc ấy, cứ lo thu tiền?
  Mong rằng đừng có vô duyên…

  • đường tới thiên đường said

   Thu tiền là tại cái quyền ông to
   Đường đầy ổ trâu với bò
   Thu tiền ông hứa sẽ lo làm đường
   Đường đẹp đi tới thiên đường
   Đảng là nhận lãnh dẫn đường dân đi
   Xe chẳng cần thắng làm chi
   Cứ việc lao dốc đến khi tiêu tùng
   Giữa đường còn gặp bọn khùng
   Chặn đường mãi lộ đầy thùng mới qua
   Rồi ra chúng lại ba hoa
   Ơn đảng chính phủ mới qua đoạn này
   Thiên đường sẽ tới nay mai?

 26. vi hành said

  Vỗ tay chả nổi
  http://phapluattp.vn/20130107120134869p0c1015/vo-tay-cha-noi.htm
  ………..
  Hai bác bộ trưởng vi hành
  Tiền hô hậu ủng vòng vành Đồng Xuân
  Chu du hai bác trong quần
  Chúng xem sự thể dân mần ra răng?

  Bộ trưởng nông nghiệp rất hăng
  Gật gù: cá diếc cô nàng khá tươi
  Bộ trưởng y rất tươi cười
  Cá quả ông lách, Bình ruồi còn thua

  Đồ khô cho đến đồ tươi
  Vệ sinh sạch sẽ hơn mười ngày xưa
  Vi hành người đón kẻ đưa
  Dân chợ đâu dám “tà lưa” người dùng?

  Các bác thử đóng kẻ khùng
  Đừng sơn phết mặt, đóng thùng áo tơi
  Vào hàng mặc cả mua chơi
  Mới biết chất lượng thực, hơi thế nào

  Chim nhìn cổ ngỏng chào mào
  Đụng vào một phát liền nhào rụt ngay
  Bánh mứt nhìn rất là hay
  Hàng Tàu độc đấy, chớ say vẻ ngoài

 27. TC2 said

  Chà chà! Bá thăng thiên, “hiện tượng” miền Trung thoáng luôn, cán bộ công chức tăng bậc lương và được mua nhà giá ưu đãi. Sướng hè, sướng hè…

 28. Clark said

  Bầu Đức: ‘Có thể hái tỷ đô khi địa ốc Myanmar nóng lên’ (VNE).
  ………………………………………………………………………………………

  Dấu hiệu các Tư bản “đỏ” đang tháo chạy ra nước ngoài?, dự đoán tiếp theo sẽ là giá vàng/đô la tăng! theo dõi xem sao?

 29. Hai Lúa said

  Ôi thôi….bây giờ mà còm thì huyết áp nó tăng lên cỡ 200mmHg quá. Tuyền tin nóng….Mấy cái trò gián điệp của Tàu thì còn lạ gì nữa.
  Lúa nói thiệt tình cái câu này, các bác đừng có bơm/hy vọng gì vào cái lão Đổng Trác Nguyễn Bá Thanh dùm có được không?
  Cho Lúa hỏi khí không phải, mấy bác bên Boxit đã soạn cái bản kêu gọi nhân dân đồng bào mình để hủy bỏ điều 4HP chưa hả các bác? Nghe biểu bác Huệ Chi với lại bác Phạm Toàn rảnh rỗi, soạn rùi mà sao chưa thấy vậy cà?
  Nội ngoại ơi, chờ hoài chắc chết quá.

  • NCH said

   Nếu bác Hai cao huyết áp thật thì nên cẩn thận…không được giỡn chơi đâu nhé! (lúc nào cũng phải có thuốc trong túi).
   Còn việc “Triệu tử Long nhập triều” thì chỉ để cắt cái vòi bạch tuộc ở ĐN thôi! ( nếu không bác Thanh thay bác Hồ ờ ĐN là cái chắc, chân dung bác Thanh đã bay được dương cao phơi phới ở sân vận động rồi đó!) và cũng để bác Thanh “hiến kế” dẹp biểu tình thôi! Bác ấy dẹp Cồn Dầu giỏi quá mà, bồi thường cũng giỏi…1 mét vuông thưởng một cái hột “dịt” cũng xong.
   TB:
   Hề hề! Nói mình bác Hai nghe thôi nha! Em là “thế lực thù địch đang phân hóa nội bộ CSVN” đó bác. (Cái này em học ai chắc bác biết)

   • Hai Lúa said

    Cảm ơn bác quan tâm, xúc động vật quá cỡ, hóa ra trên diễn đàn này có mình ên bác NCH quan tâm Lúa sao,….
    Nói bác nghe, Lúa bị cái bệnh mắc dịch này, gọi tên là loạn nhịp trái tim, huyết áp tăng giảm thất thường, lúc thì nó cao mà lúc thì nó thấp. Hồi sinh viên, đầu vô là họ kiểm tra sức khoẻ, bắt chạy 1,5km, lần ra cũng bắt chạy 1,5km, lần nào Lúa cũng…xỉu. Cái ông thầy thể dục biều, sức khỏe vậy thì mầm việc làm sao, tại vì nó là môn điều kiện nên mấy anh chung lớp năn nỉ, ông cho qua luôn. Mà cũng lạ, mần việc cũng được, hổng có bị đâm hơi lần nào. Hóa ra, khả năng làm việc đâu phải cứ chạy 1,5km không xỉu mới tốt, sức mạnh đâu phải ở cơ bắp, đúng hông bác?

    Bây giờ mà bác biểu Lúa tin mấy cái thằng cha con mẹ trong chính quyền, nhà nước của dòng dõi LỪA này, thà nhảy sông chết sướng hơn. Ngay cả cái ông sử gia họ Dương kia, rồi cả cái bà đầm thép Kim Tiền, í lộn, Kim Ngân ấy….ôi, lòng tin đâu dễ phí phạm vậy! Bị ăn nhiều quả lừa rồi….

    Thấy tên bác lâu dữ à, trước khi Lúa vô diễn đàn mà tới giờ bác mới diễn biến hả cha nội? Mèn ơi, Lúa tui tự diễn biến trước khi biết các bác, ăn giống gì mà diễn biến lâu vậy cha? Nó thối be thối bét ra rồi mà sao còn bao nhiêu người ôm khư khư cái thẻ màu đỏ đó, thiệt….chết sướng hơn.

    Tự nhiên thương cái tên Chí Đực thấy mà ghê luôn….hic….

    • NCH said

     Hà hà! Em vẫn thế đấy bác có diễn biến gì đâu?.Em tài hèn sức mọn thỉnh thoảng có bác nào như bác Văn Bá Xuân thì em phản biện chút để học tập thôi mà.
     Còn việc quan tâm tới sức khỏe của bác chẳng qua là ” đồng bệnh tương lân thôi”, em cũng cao huyết áp đấy… bác sĩ nói nguyên văn vầy nè: “không được làm nặng, không được tức, uống thuốc đều đặn suốt đời, đi bộ thường xuyên đi chậm thôi..” vậy đó bác.
     Hơn nữa cái bịnh cao huyết áp nó cà chớn ở chỗ có thể dẫn đến tai biến mạch máu não, hổng chết nhưng, nặng thì nằm một chỗ chỉ há được cái mỏ cho người khác đút cơm thôi, nhẹ thì “xi cà que”…nếu vậy chết sướng hơn…há bác.
     TB:
     Nói thiệt với bác nhiều lúc đọc nhưng cái còm của bọn phá đám mà tức run luôn…tự dặn lòng thôi nghỉ không còm nữa vài ngày nhưng mà đâu có được.. Vậy nha bác.

     • Khách said

      Không thức khuya, không ngồi lâu trước màn hình, không nước tăng lực (không bia rượu café thì ai cũng biết)

 30. montaukmosquito said

  Làm thất bại chiến lược diễn biến hòa bình: Cần hiểu đúng nội dung về Đảng lãnh đạo trong Dự thảo Hiến pháp (QĐND). “Sở dĩ Hiến pháp năm 1946 không có quy định vai trò lãnh đạo của Đảng, vì trước đó ngày 11-11-1945, do tình thế đặc biệt của cách mạng, Đảng ta đã ra tuyên bố tự giải tán, nhưng sự thật là rút lui vào hoạt động bí mật, giữ vững vai trò lãnh đạo”

  Yay, báo QĐND vừa chứng minh bản Hiến Pháp 1946 là một bản Hiến Pháp lừa đảo, không đáng cả một tờ giấy lộn . Bác Hồ lưu manh nhỉ!

 31. Lò Thị Khuýp said

  Gửi Ô Nguyễn Phú Trọng/ Đinh Thế Huynh!
  Quân xâm lược nào thì cũng là quân xâm lược!
  Các ông ra rả đế quốc Mỹ xâm lược, còn bọn bành trướng Bắc Kinh thì các ông không cho nói, có công bằng không? Hả hai ông?
  Các liệt sĩ chống Mỹ và các liệt sĩ chống Trung Quốc, một bên chống Mỹ các ông đưa lên báo tung hô còn một bên chống Trung Quốc thì âm thầm không đụng đến, có công bằng không? Hả hai ông?
  Hoặc là nhắc đến thì nhắc cả hai cho công bằng!
  Hoặc là tránh vì tình hữu nghị thì tránh cả hai cho công bằng
  Hai ông nên nhớ:
  Thặng dư thương mại: Việt-Trung âm trên 10 tỷ usd
  Thặng dư thương mại: Việt-Mỹ Trung dương trên 10 tỷ usd
  Vậy quan hệ với ai có lợi?

  • Bác Ba Phi said

   Chắc chắn là quan hệ với Trung Quốc có lợi cho cá nhân mấy ổng rồi, TQ nó chi tiền hoa hồng đậm mỗi khi ký kết hợp đồng, làm với Mỹ minh bạch quá chẳng chấm mút được gì, như vậy làm ăn với TQ sướng hơn nhiều chớ.

   • locphan said

    …có phải ý Bác Ba Phi nói là : “…những gì mà tập đoàn thái thú vgcs làm…là có lợi cho ngoại bang, đồng thời cũng có lợi luôn cho các cá nhân của tập đoàn…và dĩ nhiên là đi ngược lại quyền lợi của 80 triệu nô lệ VN…??? “

   • Dân mất Nác said

    Rõ là làm ăn với TQ thì sướng rồi, ở ta hầu hết các quan nhớn đều được mời qua Tàu “du lịch”, qua đấy các quan hí hững với cái gọi là được “trả thù dân tộc” và trả thù đến nơi đến chốn, nhưng đấy chính là cái móc câu móc vào cổ họng! Từ đấy tiên sư bố thằng nào mà dám hó hé. Chiêu này thì Tàu nó đã áp dụng từ hồi năm nẫm, xưa như trái đất nhưng quan ta thì trăm kẻ dính hết 90.

  • Quan hệ với Trung cộng có lợi cho các ông ý, còn quan hệ với Mỹ có lợi cho nước ta.

 32. Và tôi mơ... said

  纽时专栏:习近平将释放刘晓波
  New York Times: Tập Cận Bình sẽ thả Lưu Hiểu Ba (đồng thời đưa thi hài Mao Trạch Đông ra khỏi Quảng trường Thiên An Môn)
  http://boxun.com/news/gb/china/2013/01/201301070037.shtml#.UOpB2lI1Uf0

  ĐỌC CÁI NÀY MÀ MÌNH MƠ LUÔN:
  chinhphu.vn: X, Y, Z sẽ thả Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức (đồng thời đưa thi hài Hồ Chí Minh ra khỏi Quảng trường Ba Đình)

 33. montaukmosquito said

  – Trịnh Công Sơn viết tiếng Việt kém (Diễn Đàn). “Đáng lẽ phải viết thế này: Một ngàn năm tương đồng (*) giặc Tàu/ Một trăm năm tương đồng giặc Tây…”

  Diễn đàn tiếng Việt cũng kém . Đáng lẽ phải viết thế này: Một ngàn năm tương đồng tình quốc tế Cộng sản với “đồng chí” -từ của bác Trọng, do Trần Đăng Thanh bật mí- Trung Quốc, một trăm năm nô lệ giặc Tây, 30 năm diệt bọn Mỹ-Ngụy .

  Nói thế mới đúng tư tưởng chính thống của Đảng Cộng Sản (nào cũng được).

 34. T.T. said

  改革大将魏宏任、王东明上任 四川将成改革特区
  Các đại tướng cải cách Ngụy Hồng Nhiệm, Vương Đông Minh nhậm chức, Tứ Xuyên sẽ trở thành đặc khu cải cách
  http://boxun.com/news/gb/china/2013/01/201301061243.shtml#.UOo_xFI1Uf0

  李克强:让改革红利更多落在百姓身上
  Lý Khắc Cường: Hãy dành nguồn lợi từ cải cách cho người dân nhiều hơn
  http://politics.people.com.cn/n/2013/0106/c1024-20109508.html

 35. ngay mai troi lai sang said

  Sóng Gió Đòn Thù Nhồi Thuyền
  Vỏ Trứng
  (Đinh Tấn Lực).
  ” (…)4/ Tôi xin đón nhận mọi khó khăn
  như những món quà mà Tổ Quốc đã
  trao tặng cho mình. Tôi chịu trách
  nhiệm cá nhân về những hành vi
  của mình. Tôi sẵn sàng…”
  Vâng, mỗi một người dân yêu nước luôn sẵn sàng đón nhận mọi khó khăn như những món quà mà Tổ Quốc đã ban tặng vào những khi các thế lực đen tối đang ra sức nhuộm đen tương lai cả dân tộc… Và họ, những con dân của đất Việt, đang không ngừng tìm đường về với Người như bao thế hệ cha ông đã từng làm suốt hàng ngàn năm trước khi các triều đại phong kiến phương bắc áp đặt ách thống trị lên toàn dân tộc.
  Bàn về ông Nguyễn Bá Thanh thì nói ngắn gọn:”Có thể, trong cái đám lộn xộn, ông ta là người ít lộn xộn hơn hết. Hay nói khác đi, ông là người đàng hoàng nhất trong cái đám lộn xộn”.
  Sang năm tới Hoàng Sa!

 36. HỒ THƠM said

  http://webwarper.net/ww/~av/quechoa.vn/2013/01/07/dinh-menh-lot-cho-ong-chu-ba/
  ——————————————–
  Mới đọc lướt qua , nhưng thấy nhận định của ông Cánh Cò có khi đúng với ý mình !

  • tochamaythangbannuoc said

   Quá hay

  • BSJ said

   Hà hà ! Lại tay Bá Thanh nổi đình đám, tán láo chút chơi chuyện “bá thanh,bá đạo”, đạo trị quốc :
   Theo tỉ lệ giữa “Đạo đức xã hội” so với “Bạo lực trấn áp” của chính quyền , thì “món standard “ mà con người mong ước, thật ra được gọi là Đế đạo ! Khi ấy “ Đạo đức xã hội” chiếm 99%, “Bạo lực trấn áp” từ 0%-1% ! Sự phân biệt giữa “thống trị” và “bị trị” rất mờ nhạt ! Khi ấy các loại Sào Phủ, Hứa Do …tối ngày chỉ lo móc cứt ráy, rửa tai ngoài suối …đếch ai quan tâm, thậm chí hình dung ra khái niệm “ cướp chính quyền “ để làm lãnh tụ vĩ đại! “Đế đạo” phải chăng là nơi Khổng tử, Lão tử trong giất ngủ, nằm mơ gặp nhau…ngồi uống trà Thái nguyên ?!

   Không thi hành được “ Đế đạo”, thì mới giãm xuống đến Vương đạo ! Nhưng nếu Vương đạo mà cũng không kham nổi nữa, thì mới đến Bá đạo ( không phải nghĩa xấu, chỉ là…”thấp, lùn” hơn Vương đạo tí, vì mục tiêu của nó là ngắn hạn , dễ thực hiện, mau thấy, có thể hoàn thành nguyện ước chỉ trong đời người…lãnh tụ ! Vậy nên khắp thế giới, các vị lãnh đạo ai nấy đều thích: các “Bá” xưa :Sở/ Tề/ Tấn/ Tần/ Tống / Ngô/ Việt và nay Mỹ / Anh / Pháp /Đức…etc,”Bá đạo”nhiều vô kể ). “Đạo đức” vs “ Trấn áp” khi ấy, tạm cho là 60-40 !

   Còn xuống thấp hơn nữa thì là Tà đạo ( tên hiện đại thường dùng là…”xã hội Công sản” : Đó là thứ chính thể tà ma, mộng mị, được tóm gọn bằng câu: “Lấy máu người dân vẽ giất mơ thiên đường” ! Hạng hạ cấp, thấp nhất trong các loại Tà quyền !) – Thứ “Tà đạo”mạt hạng ấy, vốn là cái đích đến của bầy đàn, con cháu Các Mác lão tổ ! Nhưng để đi đến thứ “Tà đạo” dày đặc oán khí, âm hồn như thế , lãnh đạo độc tài CS hầu hết , phải dẫn dắt người dân đi qua cái ngõ ….Vô đạo ! Ở đầu ngõ hẹp “vô đạo” ấy, lại cần trãi qua một đoạn đường, khúc đầu hôi thối gọi là”Bất cố liêm sĩ chi đạo”, khúc sau tanh tưởi khó chịu, gọi là “Cuồng Sát chi đạo”.Không như BTT đã tiến …xuống thêm một chút, VN XHCN vẫn còn đang quanh quẩn giữa “Sát đạo” và “Vô đạo”, tái diễn mãi chưa thấy tiến thêm được chút nào…trong khi “Quỹ môn quan” thì oan hồn uổng tử cứ qua lại như ….đi chợ ! Khổ quá !
   Theo nghĩa trên, cầu cho tay “Bá Thanh” nhảy lên “Bá đạo”, tránh xa “Tà đạo” là phước ông bà ông vãi rồi, bác Hồ mà Thơm ơi ! Hu hu !

 37. freedomisnotfree said

  ÔNG ĐOÀN VĂN VƯƠN CÓ THỂ BỊ TỬ HÌNH ???
  http://phamvietdao3.blogspot.com/2013/01/oi-lang-nuoc-oi-ong-oan-van-vuon-co-bi.html

  Chúng ta có thể làm gì???

  • Thuỷ said

   Ngồi ………….CHỜ …. đến lượt mình.

  • Cha của tôi said

   Phạm Viết Đào đừng có khùng nữa được không?
   Hồi trước thì tung tin Dương Trí Dũng đã bị thủ tiêu theo nguồn tin đáng tin cậy… Híc, già rồi mà như con níc, nhà văn, thanh tra gì mà bốc đồng, a-ma-tơ thế!

 38. T.T. said

  Kì vậy ta?
  Gần đây mình liên tục nhận được cái mail quái dị này:

  Bán mỏ tại Nghệ An

  Chúng tôi đang có nhu cầu chuyển nhượng lại mỏ đang hoạt động tại Nghệ An
  với những thông số cơ bản như sau:

  – Mỏ Sắt,Thiếc với điểm mỏ 70ha trong diện tích đất 430ha(sổ đỏ 50 năm).
  – Trữ lượng 680 ngàn tấn Sắt,280 ngàn tấn Thiếc.
  – Giấy phép khai thác đến hết 2014(gia hạn GPKT theo yêu cầu).
  – Địa điểm:Quế Phong-Quỳ Hợp-Nghệ An.
  – Hình thức giao dịch:Chuyển nhượng 100% Cổ phần của Pháp nhân đứng tên
  trên mỏ.

  Nếu quý vị quan tâm,xin liên hệ với chúng tôi,mong thứ lỗi vì có thể Email
  này đã làm phiền tới quý vị!

  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  Lưu Quang Vũ 0976.240.941

  0954.589.888

  Email: bdsvu85@gmail.com

  lqvland@gmail.com

  ĐỀ NGHỊ CƠ QUAN CHỨC NĂNG CHO KIỂM CHỨNG: SAO LẠI ĐƯỢC RAO BÁN MỎ THOẢI MÁI NHƯ BÁN MỚ RAU VẬY???

 39. locphan said

  Đảng CSVN phiên bản của tình báo TQ (Kỳ 1) – (DLB). Một “tiết lộ” động trời! Có một trong 3 giả thiết về tài liệu này: …xin phép bác BTV cho tôi được bổ sung thêm ý thứ tư(của riêng tôi). 4._ ĐCSVN đang chạy tội bán nước với cộng động người Việt tỵ nạn cs ở hải ngoại…nên ngụy tạo ra hcm giả là hồ tập chương…gì đó !!! (…sic, mà sao không cho 80 triệu nô lệ VN trong nước biết qua báo lề phải ??? ) Nếu nói rằng…hcm thật đã chết tại Hương Cảng năm 1932 thì…xưa kia, nguyễn tất thành ra đi tìm đường cứu nước là hoàn toàn đúng…và nguyễn tất thành phải là 1 con người rất yêu nước ! Vậy phạm văn đồng (nói riêng) và đcsvn từ xưa đến nay (nói chung) đã bị lừa…bán nước bởi 1 thằng tào là…hcm giả sao ??? ( có lẽ con, cháu, chắt, chít của lê chiêu thống và trần ích tắc cũng nên đi tìm bằng chứng là…ông cố tổ của tôi cũng là tào luôn, để sách sử VN viết lại là…lê chiêu thống và trần ích tắc thời đó là giả…là tào…lao…)

 40. nguoimientrung said

  Theo những gì ghi nhận trên các mặt báo của chính quyền hiện tại, thì sắp tới đây nhà nước chxhcn Việt Nam sẽ phong tặng hàng loạt anh hùng liệt sĩ cho những người bị bọn côn đồ sát hại, đặt biệt là bọn côn đồ phía bên kia biên giới. Đúng là thời này bọn bồi báo bẻ cong ngòi bút, bán chút lương tri lấy tiền mua nổi nhục cho mình. Đúng là thời bọn lãnh đạo mãi quốc cầu vinh. Tôi kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các anh hùng tử sĩ đã vị Quốc vong thân, Các Chú các Bác, các Anh Chị Em thương phế binh đã bỏ một phần thân thể, đã tổn thất về mặt tinh thần cho Tổ Quốc. ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM TRƯỜNG TỒN, DÂN TỘC VIỆT NAM LƯƯ DANH MUÔN THUỞ.

  • LN said

   Đưa Trung Quốc vào mục từ phạm húy – giống tên cha, ông cố nội mình.

   Ngu không diễn tả nỗi
   – Tham nhũng, đục khoét…rồi mang tiền sang gửi cho Tư Bản xài
   – Gửi con cho Tư Bản dạy
   – Đồ dùng thì chọn hàng Tư Bản mà mua
   – Còn mình thì ngồi chửi Tư Bản hàng ngày

   Hèn không diễn tả nỗi
   – Tên thì không dám gọi
   – Họp thì không dám nói
   – Kỷ luật thì sợ trả thù

   Ác không diễn tả nỗi
   – ( thông cảm, mình không diễn tả nỗi)

  • BSJ said

   Vậy là LS Lê đình Chinh đã bị “bọn côn đồ Dân trí” bên kia biên giới…sự thật, sát hại ?

   Nếu mà viết đến hai chữ Trung Quốc lại thấy “tim đập chân run” thì bỏ nghề quách, theo đuổi nghề báo làm gì nữa, xin “tị nạn sổ hưu” đi ? Một sự thật giữa trời mà cũng sợ đến “ não liệt dái teo” ráng tránh trớ đê tiện như thế thì sao còn đáng gọi là người ?
   Ngày hôm nay, tay viết bài và tay duyệt mục báo nào đó, về đến nhà liệu y có dám nhìn thẳng vào đôi mắt trong trẻo của con y ? Y còn có gì để “dạy” đứa bé ấy ?
   PS: Quý TBT nên điện thoại với nhau trước, lần sau làm cho đồng bộ, đồng loạt ! Cứ lẻ tẻ như mỗi bác Thanh niên, thằng lợn Thế Kỷ lại thò đôi tay bẩn thỉu của nó bóp cổ mất ! Tránh từ ” bọn xâm lược TQ” là tiếp tay với giặc rồi ! Cái gông “tuyên giáo” đã bị chúng đeo vào cổ, thì còn thứ tự do nào để mất đâu mà sợ ? Nước đã sắp mất vào tay bọn giặc và tay sai, còn sợ nổi gì nữa !

 41. khongbietnhucquocthe said

  “Nếu sửa đổi Hiến pháp lần này thì chỉ nên ghi những điều gì nhà nước có thể thực hiện, còn điều gì chưa thực hiện được thì hãy loại bỏ khỏi Hiến pháp mặc dù có là bước lùi so với Hiến pháp trước đây. Vì những điều tiến bộ ghi vào Hiến pháp mà nhà nước không thực hiện thì còn tai hại hơn là không có nó và làm cho bản Hiến pháp trở thành không còn giá trị.”
  Một ý rất hay của ông Hà Đình Sơn.

 42. (sửa lại lời nói đầu Hiến pháp sửa đôi 2013 )
  Lời nói đầu
  Nước Việt Nam là một quốc gia đa sắc tộc, đa văn hóa và có nhiều truyền thống tín ngưỡng tâm linh. Sự khác biệt và đa dạng của các hình thái xã hội, kinh tế, và chính trị trải qua nhiều thời đại của hàng ngàn năm lịch sử đã làm cho mọi người thuộc các sắc tộc bản địa, đa số và thiểu số hòa quyện với nhau nên một dân tộc Việt Nam duy nhất, bất khả tách rời, bất khả phân ly .
  Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, nhân dân Việt Nam lao động cần cù, sáng tạo, chiến đấu anh dũng để dựng nước và giữ nước, đã hun đúc nên truyền thống đoàn kết, nhân nghĩa, kiên cường, bất khuất của dân tộc và xây dựng nên nền văn hiến Việt Nam.

  Qua các thời kỳ kiến quốc, nước ta đã có “Nam quốc sơn hà” của Lý thường Kiệt đời nhà Lý, Bình Ngô đại cáo của Nguyễn Trải thời Lê là những tuyên ngôn về độc lập chủ quyền và ý chí của dân tộc Việt Nam ….Nối tiếp truyền thống của dân tộc, trong thế kỷ 20 từ năm 1946 đến năm 1992 ta đã có Hiến pháp. Mỗi bản Hiến pháp đều ghi nhận những thành quả to lớn mà nhân dân Việt Nam đã đạt được, tạo nền tảng vững chắc cho sự ổn định và phát triển đất nước.

  Các Hiến pháp này đã khẳng định ý chí của nhân dân và chủ quyền quốc gia; phát huy dân chủ, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; hoàn thiện Nhà nước pháp quyền Việt Nam do nhân dân, vì nhân dân; tôn trọng và bảo đảm quyền con người, quyền công dân; phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học, công nghệ, bảo vệ môi trường; thực hiện công bằng xã hội; tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước trên thế giới.

  Nay đã bước sang thập niên thứ hai của thế kỷ 21, Nước Việt Nam cần một bản Hiến pháp mới, tích hợp mọi giá trị tinh hoa của dân tộc và quốc gia, để dẫn đưa mọi công dân chủ động hội nhập vào thế giới.

  Hiến pháp mới tiếp tục khẳng định ý chí của nhân dân và chủ quyền quốc gia Việt Nam; phát huy dân chủ, kết toàn dân tộc; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và thi hành Hiến pháp vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

  • Cẩm Nang said

   Hiến pháp mới cần khẳng định những điểm quan trọng sau :
   1/. Hòa giải và hòa hợp dân tộc để tập hợp được sức mạnh nhân dân Việt Nam cả trong và ngoài nước
   2/ Tôn trọng quyền tự do của con người về Sở hữu tư nhân ( tài sảntrí tuệ vật chất , đất đai , tư liệu sản xuất )và quyền tự do dân chủ mà Quốc tế đã công nhận như những quyền tự do Phổ quát
   3/ Tránh mọi cuộc xung đột do mâu thuẫn chủ đạo của thế giới phát sinh trong thời gian trước mắt mà cụ thể sẽ là mâu thuẫn giữa các Giá trị Trung Hoa với phần còn lại của Thế giới. Điều này có nghĩa là Hiến pháp mới phải thể hiện sự trung lập của Việt Nam với ý thức hệ của Trung Hoa cộng sản

 43. khongnhucquocthe said

  Giời ơi
  Hôm nay tui mới biết anh Lê Dình Chính bị bọn CÔN ĐỒ từ bên kia biên giới qua giết
  Vậy tại sao lại phong anh hùng hè?

  • LN said

   Bị Côn Đồ giết và phong anh hùng!!!

   Không thể diễn tả nỗi sợ hãi + khiếp nhược của Báo Chí Việt Nam.

   Trung Quốc là gì mà không dám nhắc tên. Giống trường hợp đồng chí X – đụng đến là phạm húy ah.

  • hèn với giặc ác với dân said

   Theo nguồn tin mật chưa được kiểm chứng, sắp tới đây bất cứ người dân lương thiện nào bị “côn đồ” đánh chết cũng được phong anh hùng hết đó bác.

 44. Cục Đất said

  Chỉ thế là nhất sao ?
  Tôi không có ý chỉ trích cá nhân NB Thanh hay TD Nhất. Tôi muốn đặt vấn đề khái quát hơn, sau khi đọc bài tụng ca “chia tay cụ Bá” mà có người đã còm bên trang đó là “như một điếu văn”.
  Anh Nhất nói: “Nếu có một cuộc bỏ phiếu thật sự dân chủ vào lúc này, tôi tin dân tình cả nước dồn phiếu cho cái tên Nguyễn Bá Thanh nhiều nhất”
  Hu hu, cái này chạm vào nỗi đau của tôi nên tôi phải nói. Mấy chục năm nay làm gì được cái nếu đó (một cuộc bỏ phiếu thật sự dân chủ) . Bầu cử thì phải có ứng cử tự do, trình bày cương lĩnh, vận động tranh cử….
  Không có vậy, thì làm sao mà bầu chọn ?
  Còn anh Nhất muốn nói bầu trong cái người ta đã lựa ra vào áp đặt thì thôi, lạy cả nón.
  Quay lại anh Bá. Anh tốt hơn mấy ông quan cộng sản khác ở chỗ lời nói thường hay gắn với việc làm, ít có lời sáo rỗng hay mị dân (ít chứ không phải là không có). Anh cũng khôn ở chỗ chọn đúng “nghề” . Nghề hạ tầng tam tứ tiện. Dễ thấy, dễ được khen, vốn đầu tư lớn, phần trăm lớn. Chả cần phải tính lời lỗ công trình. Anh cũng giỏi lạm quyền, làm bí thư hay chủ tịch gì cũng như vua, ban phát vô nguyên tắc, tự đánh bóng cá nhân.Ngoài ra anh cũng giỏi đi đêm, cái đó là chung cho lãnh đạo nhà ta, nếu muốn tại vị.
  Còn nếu nhìn thấy cầu đường khang trang mà cho đó là “nhất” rồi thì quá phiến diện. Đó chỉ là chuồng trại, nếu ví dân là gia súc.
  Cái giá trị người (không phải gia súc) ở chỗ: dân chủ và chủ quyền quốc gia ở đâu mà anh Nhất quên.
  Xem cách ứng xử của vua trong vụ Cồn Dầu, vụ tự thiêu của NT Sơn trước UBND, đàn áp chùa Giác Minh…, thì thấy phần nào.
  Đà Nẵng là chủ quản huyện đảo Hoàng Sa, ngư dân hằng ngày phải đối mặt với hiểm nguy trước sự lấn lướt của Trung Cộng . Vua từng ngự giá đi giảng bài cho người ra tù, cho mấy kẻ vũ phu…
  Đâu có thấy bài giảng nào về biển đảo ? Dân có được biểu tình phản đối Trung Cộng ức hiếp ?
  Thậm chí, dân tổ chức hội thảo “Vòng tròn bất tử ” ở Đà Nẵng (2011) để tưởng niệm chiến sĩ hi sinh ở Hoàng Sa, Trường Sa, thì vua cấm quan sở đến tham dự, đe nẹt để anh em chiến sĩ phải bỏ về, trong khi đó tỉnh bạn Quảng Ngãi có cử giám đốc Sở Văn hóa đến dự.
  Vậy đó, mà anh Nhất hồ hởi mơ anh Bá làm thủ tướng hay tổng thống sao ? Tôi không mơ đâu !

  • khongnhucquocthe said

   TỤNG CA?
   ôNG DÙNG TỪ NÀY ĐẠT QUA
   vOTE CHO ÔNG
   HÌ HÌ

  • Lý Nguyên Kha said

   Về ông Nguyễn Bá Thanh, quan điểm của tôi cũng như của bác Cục Đất, nói thẳng ra rằng trong đám lưu manh thì NBT có một chút xíu quân tử ! vậy thôi. các nạn nhân của ông NBT là Phạm Minh Thông và Trần văn Thanh, hai nạn nhân này đã phải làm vật tế thần cho NBT, luật pháp bị bẻ cong, bản án cho 2 người này, giống như cây giáo mác, nhứ nhứ trước mặt thiên hạ, gầm gừ thét lên: ai ? đứa nào dám động vào chân lông NBT thì sẽ phải chết thê thảm gấp vạn lần Phạm Minh Thông và Trần Văn Thanh !

  • LN said

   Ok.
   Sao mà nâng bi NBT hoài vậy, không mỏi mệt sao?

   • khongbietnhucquocthe said

    Hình như bi chừ không có chuyện gì nói
    Chuyện gì cũng bí mật quốc gia hết
    Thôi thì… tụng ca ông BT cho đỡ bùn

 45. bvh hanoi said

  http://songmoi.vn/xa-hoi-thoi-su/ra-quy-dinh-khong-cho-nhin-mat-nguoi-da-khuat
  Chúng ta chuẩn bị chẳng được nhìn thấy xác ô. Hồ kính yêu nữa rồi.

  • Dân mất Nác said

   Đấy là bước 1.
   Bước 2 sẽ hỏa thiêu
   Bước 3 toàn bộ khu vực lăng sẽ được sửa chữa làm công viên du lịch, dự kiến phải bằng 5 bằng 10 Đầm sen, Hòa Bình.
   Một nguồn thu dồi dào, và bao kẻ muốn đầu tư vào sinh lợi.
   Chấm dứt giai đoạn tốn kém tiền của nhân dân khi phải bảo quản 1 cái xác không hồn.

  • Không cho nhìn mặt... said

   Chính hiệu “thế lực thù địch” rồi, hãy xử lí ngay bọn ra Quy định!

 46. Khách said

  Nhân chứng sống về việc: “Mỹ đẵ bán đứng Hoàng sa cho Trung cộng thế nào”

  Hận !

  • khongbietnhucquocthe said

   MỸ NÓ BÁN ĐỨNG HỒI NÀO?
   ÔNG NÀY BỊ TÂM THẦN CHẮC
   MỸ NÓ CÓ QUYỀN LỢI CỦA NÓ
   NÓ LỢI CÁI GÌ MÀ BẢO VỆ HOÀNG SA CHO VIỆT NAM?

   ĐIỀU CHẮC CHẮN, HOÀNG SA KHÔNG PHẢI CỦA NÓ NÊN NÓ KHÔNG THỂ BÁN

   MỘT ĐIỀU RẤT ĐƠN GIẢN THẾ MÀ CŨNG KHÔNG HIỂU

  • D.Nhật Lệ said

   Tay Phạm V.Hồng này có trình độ qúa kém nên mới văng ra lời lẽ vô căn cứ như thế này !
   Chuyện mất Hoàng Sa đã thuộc về lịch sử VN.hiện đại thì phải nhận định cho đúng với sự thực lịch sử.
   Ngày 27/1/1973 ký kết Hiệp định Paris nên Mỹ buộc phải án binh bất động để chuẩn bị rút quân về nước
   và sau đó 1 năm là năm 1974 thì Hoàng Sa mới bị Tàu cộng xâm chiếm.
   Hãy đọc kỹ Hiệp định Paris để biết cho rõ những điều khoản trong đó víết gì và Quốc hội Mỹ đã căn cứ
   vào đó để ra Quyết Định như sau :
   1-chấm dứt can thiệp quân sự vào tháng 8/1973.
   2-cấm can thiệp dân sự vào VN.
   3-cấm trả đũa trong trường hợp HĐ.Paris bị vi phạm
   4-giảm viện trợ cho VN.
   5-từ chối việc cứu xét yêu cầu của TT.Gerald Ford xin viện trợ
   khẩn cấp cho VN.đầu tháng 4-1975.
   Xin ví von bằng luật pháp cho dễ hiểu : Chẳng lẽ một kẻ đã chết 1973 chịu trách nhiệm cho vụ sát nhân
   xảy ra năm 1974 hay sao ?
   Nói chính xác thì Quốc Hội Mỹ đã đưa ra tín hiệu đầu hàng cho việc Mỹ BỎ CỦA CHẠY LẤY NGƯỜI.

   • rebel said

    xin lỗi chứ văn hóa tranh luận của ông không khác gì cộng sản, đầu tiên phải rủa người khác là ngu hơn mình trước đã!

    chứ tui hỏi ông, không có thằng Mỹ bây giờ đang ra sức vận động ở châu Á thì TQ nó có nuốt trọn biển đông rồi không?

    Mỹ không chịu trách nhiệm trên giấy tờ vì chuyện VN mất HS, nhưng ít ra nó cũng làm ngơ cho TQ hành động! Về mặt đạo đức thì Mỹ đã phản bội rồi!

    • D.Nhật Lệ said

     Quốc hội Mỹ và chính phủ Mỹ khác nhau nghe ông !
     Cứ lịch sự mãi thì dân ta chẳng còn nước đâu mà ở đâu nhé !

  • Mèo Con said

   Mỹ nó còn ” bán ngồi cả cái miền nam VN cho CS sao bác không kể luôn cho nó gọn”?

  • Chỉ thích sự thật thôi. said

   Cái thằng mặt chày đít thớt, giờ này, thời buổi này là lúc nào mà còn cong mồm nói những điều bịa đặt sai trái vậy hả cái thằng già không nên nết kia? Năm 1973, Mỹ rút hết rồi, thế nên ông anh vàng mới cướp Hoàng Sa được chứ, còn đồng chí TT Phạm Văn Đồng thì hí hửng bảo rằng “thà để TQ chiếm Hoàng Sa vì TQ với ta là anh em, còn hơn là để cho VNCH quản lý, vì VNCH là kẻ thù của ta”. Đúng là loại súc vật mới không biết đâu là thù đâu là đồng bào máu mủ ruột thịt.

  • Đại_úy said

   Vớ vỉn !

 47. bagan3 said

  SO VỚI LỄ BÁO CÔNG MỪNG ĐẢNG
  tính Đảng tuyệt vời trong đối xử
  với đồng bào gặp nạn tại Miến Điện !
  Mời đọc:
  http://ttngbt.wordpress.com/2013/01/06/tinh-nguoi-tren-dat-mien/#comment-289439

 48. quang dinh said

  TRƯỜNG MIÊN THIỀN NGỌA
  *
  Tránh vài trăm ngàn phạt
  Em lạc chiếc tay ga
  Công an vẫn chẳng tha
  Rượt đến cùng tí tát
  *
  Có nhiều người bỏ xác
  Trên những đoạn đường cong
  Tên chỉ huy giao thông
  Cầm dùi cui mãi lộ
  *
  Vỡ đầu không sa hố
  Gậy chỉ hộ xuống hồ
  Thuế lội bộ hoan hô
  Cả một bầy mãnh hổ
  *
  Chụp núp rình tương hỗ
  Như một đám cá vồ
  Bỏ chủ nghĩa tam vô
  Lăm le làm vài vố
  *
  Túi áo trong được vỗ
  Thời cua cá chết khô
  Quan tham nằm lõa lồ
  Bên rèm cửa nhà thổ
  *
  Gái ăn sương nhí nhố
  Trong nội bộ trung ương
  Lắm kẻ đã lên giường
  Dạy tấm gương đạo đức
  *
  Dân oan nuốt cục tức
  Nghẹn ức tám mươi năm
  Vào những đêm trăng rằm
  Nhìn ảnh Hồ thả rắm
  *
  Bốn thập niên chưa khắm
  Mộng làm mắm ba miền
  Vui thú giấc trường miên
  Với chó điên HÀ NỘI
  “Không ít đảng viên lộ , do lề dân đấu tố
  Hãy bắt những con hổ sắp cắn cổ nhân dân”
  TÂM THANH

 49. Ha Le said

  “Nếu bạn có 100 giây để nói với thế giới về một và chỉ một điều về Việt Nam, bạn sẽ nói gì?”. Cuộc thi do Đại sứ quán Hoa Kỳ phát động nè các bác:
  http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov/pr040113.html

  • Trần thị Hường said

   Tiếc quá HaLe ơi , thế là mình không đủ tiêu chuẩn để thi rồi .Nếu được thi ,mình chỉ hỏi một câu duy nhất : chống giặc ngoại xâm ,sao lại bị coi là phản động ? Vậy Việt Nam còn hay đã mất ????

  • buncuoiwa said

   Việt nam còn ở chế độ độc tài do CSVN cai trị!

  • Khách said

   Bậy nà Buncuoiwa !
   Phải nói : Việt Nam nhờ có Đảng CS thiên tài lãnh đạo nhất định tiến lên XHCS

  • bvh hanoi said

   Chẳng cần 100 giây. Tôi nó luôn: “VIỆT NAM TỰ DO!”

  • Ha Le said

   Hi hi, các còm sĩ mình ở đây mà tuổi ngoài 30 thì hổng có tiêu chuẩn dự thi rùi. Hay lấy cái trang ABS này lam chỗ thi ké vậy.

   “Việt Nam đất nước em lạ lém thế giới ơi, độc nhất vô nhị luôn. Ấy là một bộ phận không nhỏ người lớn ở xứ em bỗng dưng mắc cái bệnh nan y vô cùng kỳ quái: không làm sao nhớ ra tên của quốc gia giáp biên giới phía Bắc nước mình là gì. Thế nên phải kêu là ‘nước lạ’!”

 50. MCC said

  Moin!

 51. Dân mất Nác said

  GOOD MORNING!

 52. Ha Le said

  Tem

  ——-
  BTV: Chúc mừng bác Ha Le “thừa thắng xông lên” tiếp tục giật được tem hôm nay!
  Thân chúc bà con trong xóm một ngày đầu tuần thật nhiều sức khỏe để cày suốt cả tuần trả nợ áo cơm!

  • Ha Le said

   Xin chào xóm tem sáng đầu tuần. Có cafe sẵn mời bác BTV đây!
   Chị Vân hôm nay có “trốn lính hông?”

   ——
   BTV: Thanks, ly cafe của bác. Cô Vân đang trốn trên giường ngủ kìa :-).

  • KTS Trần Thanh Vân said

   Nghe nói Ha Le giật được TEM, chị Vân đang ngủ, xông dậy chúc mừng liền.

   • KTS Trần Thanh Vân said

    Nói thêm: Hôm qua Hà Nội rét 7,8 độ trời mây mù, vùng biên giới phía Bắc còn rét và ẩm ướt hơn. Chị Vân cùng một đoàn các nhà nghiên cứu Tâm linh, đi cùng một Gs Ts người Hà Lan lên tận Đền QUAN TRẤN ẢI Chi Lăng tỉnh Lạng Sơn để xem các bà Đồng cốt tỉnh Nam Định, Hải Dương, Thái Bình và Hà Nội làm lễ trừ tà và cầu cho Quốc thái daab an…. các bà lên đồng hay lắm

    • Nguoivietxuongduong said

     Chị Vân có thể bật mí tí nữa .. Cảm ơn chị..

     • KTS Trần Thanh Vân said

      Sẽ có lúc bạn được đọc.
      Trên ẢI CHI LĂNG mà tích xưa gọi là QUỶ MÔN QUAN có một bức tượng tướng giặc Liễu Thăng đứng trên vách núi cheo leo. Tục truyền rằng xưa kia tướng giặc Liễu Thăng từng giơ kiếm thề chiếm trọn NƯỚC NAM ta, ngay sau đó hắn bị một tướng của quân LÊ LỢI chặt đầu. Bạn muốn biết rõ hơn, xin mời lên coi. Cách Hà Nội khoảng 100 Km.
      Nơi đó có bảng chỉ đường : ĐỀN QUAN TRẤN AI CHI LĂNG

     • Ha Le said

      Vâng, lúc nãy đi làm em có đọc bài KHI LỖ TAI QUA ĐƯỜNG BIÊN của bác Minh Diện, bác ấy có nhắc đến Núi Quỷ và câu chuyện Liễu Thăng hóa thành tượng đá mất đầu, rất lấy làm kinh ngạc. Ải Chi Lăng chắc hẳn phải là một linh địa của Việt Nam.
      Rất mong sẽ có dịp được nghe chị Vân bật mí về lễ trừ tà và cầu cho quốc thái dân an ở Đền Quan trấn Ải!

  • Cỏ Xí Chuyên said

   Em là em nhường đấy! Giật tem miết chỉ được (bị) gọi là Bá Đạo chứ không được như … Bá Thanh 😦

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: