BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin Chủ Nhật, 06-01-2013

Posted by adminbasam trên 06/01/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

Quần đảo Hoàng Sa – những hiểu biết đầu thế kỷ XX: Một tư liệu quý hiếm về Hoàng Sa (PetroTimes).

H1

<- Bảo hiểm Tàu lạ (Phong210). Họa sĩ Thành Phong là tác giả của cuốn “Sát thủ đầu mưng mủ”.

– Biển Đông 2013: Dự báo tranh chấp căng thẳng (VnMedia). – Báo VN gọi tập trận của TQ là trái phép (BBC).  – MẤT NƯỚC Ở BIỂN ĐÔNG: NIỀM ĐAU TỪ MỘT SỰ SAI LẦM TRONG LÃNH ĐẠO ĐẤT NƯỚC (Trí Nhân Media).

– Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: Đừng gieo rắc tư tưởng đầu hàng! (BoxitVN). Tiếp tục góp thêm cho bài thuyết giảng của “tội đồ” Trần Đăng Thanh, hiện đã nhận được 1.042 phản hồi và trên 70 bài bình luận.

– 1535. Vài ý nghĩ về cuộc phỏng vấn của tướng Nguyễn Chí Vịnh (Ba Sàm). Bài của Nhà bình luận chính trị Trần Bình Nam.

– Lý Sơn – 20 năm đảo lại trẻ ra (TP/ TCSH).  – Đoàn công tác Vùng 4 Hải quân thăm và làm việc tại xã đảo Sinh Tồn (VOH).- Học sinh, sinh viên dự hội trại hướng về biển Đông (TTXVN). – Đề nghị cứu nạn tàu cá trôi dạt gần đảo Hoàng Sa (TTXVN). – TP.HCM kiến nghị chính sách ưu tiên phát triển biên giới biển (PLTP).

– Giao lưu nghệ thuật hướng về Trường Sa thân yêu (VOV).  – Đêm nghệ thuật hướng về Trường Sa (SGGP). Không thể không lo ngại khi có nhiều hoạt động chỉ nhắc tới Trường Sa, mà không nói về Hoàng Sa. Đương nhiên người ta có cái cớ dễ lọt tai là hiện Hoàng Sa không có quân ta, nên khó nói. Nhưng một khi đã có ý thức cảnh giác với trò “để lâu cứt trâu hóa bùn”, mà bọn bành trướng Bắc Kinh cùng lũ Việt gian mưu tính, thì không thiếu cách để đặt tên cho một chương trình kiểu này. Có thể chỉ cần đơn giản là: “Trường Sa-Hoàng Sa thân yêu!

– DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI KÝ TÊN (TỪ ĐỢT 1 ĐẾN ĐỢT 10) (BoxitVN).

– Mời bà con tiếp tục cho ý kiến vào mục “Trưng cầu dân mạng” về Điều 4 Hiến pháp (trên đầu cột phải trang này). Cho tới sáng nay, đã có hơn 4.000 ý kiến, trong đó gần 94% đồng ý bỏ Điều 4. Lưu ý: một số độc giả phải vượt tường lửa thì có thể không nhìn thấy phần trưng cầu này.

– Chiến đấu cơ Nhật xua máy bay Trung Quốc (VNE).   – Chiến đấu cơ Nhật chận máy bay Trung Quốc gần không phận Senkaku (RFI). – Nhật Bản lại điều chiến đấu cơ đánh chặn Y-12 của Trung Quốc (GDVN). – Tàu chiến Trung Quốc ồ ạt đến vùng tranh chấp (VnMedia). – ‘Nhật tăng chi tiêu quốc phòng bảo vệ Senkaku’ (VNN). – Nhật Bản chặn máy bay Trung Quốc gần không phận Senkaku (Petrotimes). – Nhật định nới lỏng luật đồng minh quân sự (TN). – Nhật sẽ tăng cường tối đa sức mạnh quân sự? (VnMedia).- Đặc phái viên thủ tướng Nhật sang Hàn Quốc (PLTP).

– Nhật sẽ tăng 2% ngân sách quốc phòng (PLTP). – Tân Ngoại trưởng Nhật thăm Philippines bàn hợp tác an ninh Biển Đông (GDVN).

– Ấn Độ sẵn sàng đối đầu với Trung Quốc (IDR/ TVN). – Đài Loan chế tạo tên lửa Vạn Kiếm để tấn công duyên hải đông nam TQ? (GDVN). – Trung Quốc hùng hổ, Hoa Kỳ “phát tài” (RFA).

– Huỳnh Văn Úc: Hạt tiêu tuy bé mà cay (Nguyễn Tường Thụy).

Truyện dân gian 3: Cái miệng và cái mõm (DLB).

Đơn tố cáo của Nguyễn Hoàng Vi (Nguyễn Tường Thụy).  – Blogger Nguyễn Hoàng Vi tố cáo công an tra tấn và làm nhục (RFI). đội an ninh Quận 1 và công an phường Nguyễn Cư Trinh (Quận 1) đã có những hành vi  vi phạm Hiến pháp và pháp luật Việt Nam’, cụ thể là đã bắt cóc và giam giữ tùy tiện, đánh đập dã man, tra tấn, xúc phạm nghiêm trọng thân thể, danh dự và nhân phẩm của cô”.

Thông báo về việc chính quyền tiếp tục phá dỡ Tu viện kín Camelo cùa Liên Đoàn Sinh Viên Công Giáo Việt Nam (SVCG).  – Thân nhân TNCG và TL: Các anh hãy mạnh mẽ dấn thân tiếp tục (Chuacuuthe).

Hội thảo với nhiều ý kiến TRÁI CHIỀU, TRÉO NGOE (Bùi Văn Bồng). “Tóm lại, vẫn cung cách, chất lượng và hiệu quả như biết bao cuộc hội thảo tại xứ ta: Viết sẵn, duyệt trước, đọc xong, xuống! Uống say, về! Coi như huề!” – Thành tựu! (NLĐ).

Tự Do góp ý, là quyền của Dân. Quyết định cuối cùng, là quyền của Đảng (DĐCN).

Vợ ông Đoàn Văn Vươn : Chúng tôi tiếp tục đi tìm công lý (RFI). – Quan điểm của LS Trần Vũ Hải về vụ Tiên Lãng (RFA). Còn về tội giết người, tôi có nói về cây súng: phải xem súng đó được bắn ở cự ly nào. Súng này là súng thô sơ nên bắn ở cự ly xa không bao giờ có thể gây tử vong, giết người”.  – Nguyễn Đào Trường: ĐAU THƯƠNG CHỒNG CHẤT, TAN TÀNH VINH QUANG – thơ (Tễu).

ĐỐI KHÁNG VỚI LUẬT PHÁP (Thùy Linh). “Những người cầm cân nảy mực dường như có quyền hành vô tận. Sự tùy tiện, vô lối, bất chấp, duy ý chí, ngụy biện, xảo trá…được ngụy danh bởi lý tưởng, nguyên tắc của đảng, coi việc bảo vệ chế độ bằng mọi thủ đoạn đã bẻ gãy tính hợp lý, khách quan, tôn trọng sự thật của luật pháp… Xã hội không thể tồn tại với một nền chính trị duy ý chí vô giới hạn và nền luật pháp bị méo mó, cưỡng bức bởi nền chính trị đó”.

Ai đến Hải Phòng mà bất đáo đầm Vươn là…. phi hảo hán! (Võ Nhật Thủ/ Phương Bích). – NHỚ MỘT CON NGƯỜI (FB Dân Choa/ Người Ba Đồn). “Một năm trôi qua. Ông Đoàn Văn Vươn vẫn mòn mỏi trong tù chờ ngày ra tòa. Rất có thể phiên tòa diễn ra theo chiều hướng không có lợi cho ông Vươn và gia đình. Ông sẽ chịu nhiều đau khổ và thiệt thòi. Nhưng người dân lương thiện và những người đồng cảm với ông sẽ vô cùng nhớ ông. Chính tiếng súng ‘hoa cải’ tự phát của ông đã đánh thức lương tri xã hội. Xã hội Việt Nam đã bừng tỉnh , dũng cảm đứng dậy sau hai mươi năm lầm lũi vật lộn với đất đai”. – Rệu rạo một hình ảnh (FB Dân Choa/ Quê Choa).

Ai cứu được anh em Đoàn Văn Vươn? (Nguyễn Văn Thiện). “Nhưng, có lẽ, phép màu sẽ khó mà xảy ra trên cái nền hiện thực man rợ phũ phàng này, ngoại trừ một trường hợp, đó là…”

– Chưa giải quyết khiếu nại của công dân, huyện Bình Lục “nhanh chân” chia lô để bán (DT).

– Sự thật vụ nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm bị nổ súng uy hiếp (DV).  Độc giả Phi Khanh phản hồi: “Chính bọn đang mưu đồ chiếm nhà truyền thống của hãng phim VN cho giang hồ bắn súng để dọa các nghệ sỹ, không cho họ tới đây để chiếm đó. Anh Thanh Vân và anh em cẩn thận nha, bọn chúng ko từ thủ đoạn nào đâu.”

H3Làm rõ quyền về đất đai trong Hiến pháp (VNN). Ông Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp: “… đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước là đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý theo quy định của pháp luật… quy định này giữ được ổn định quan hệ đất đai, ngăn ngừa xung đột, phức tạp về mặt xã hội, lịch sử có thể nảy sinh nếu thay đổi hình thức sở hữu đất đai”.  Ông Thảo hãy quá bộ ra vườn hoa Dân Oan hỏi bà con xem có đúng thế không? Ngày ngày họ sống ở cái vỉa hè và vườn hoa “dân oan” này. =>

Sóc Trăng: Quái dị ! Chủ tịch tỉnh chấp thuận lấy đất chùa mở nhà hàng, quán nhậu (chùa Phúc Lâm).  – Giấy phép biết đi (Nguyễn Vĩnh). “Tiền bạc và quyền lực một khi chúng câu kết với nhau thì cả hai phía đều vớ bẫm, căng túi. Chỉ có người dân là thiệt thòi và lãnh đủ…”

– Giám sát quyền lực (TP).

– Ban Nội chính T.Ư có những nhiệm vụ gì? (DV). – Cựu Phó Ban Tổ chức T.Ư Nguyễn Đình Hương: Hy vọng Ông Nguyễn Bá Thanh giống Triệu Tử Long trong Tam Quốc diễn nghĩa (TP). – Nguyễn Bá Thanh làm nóng diễn đàn báo chí (PLTP).

Nguyễn Bá Thanh ‘ra Ba Đình’: Gian hùng trị tham nhũng? (DLB). – KHÔNG CÂN BIẾT ÔNG THANH THAM NHŨNG (!) (Bùi Văn Bồng).  – V. Quốc Uy – Đọc bài “Gian hùng trị tham nhũng”, thử bàn chút chơi! (Dân Luận). – Không thể cấm người ta bình luận được! (Trương Duy Nhất). Bài ngắn này để nguồn là “Báo Công an Đà Nẵng”, nhưng thực ra là trích một phần.  – “Ông Thanh còn nợ chúng tôi bữa rượu” (DT). – Ảnh: Nguyễn Bá Thanh, hai hình ảnh trái ngược (FB Lê Tường Lân/ Trương Duy Nhất). – Bài này nói chuyện bóng banh, nhưng vẫn phải xếp vô đây cho đủ bộ sưu tập “ngợi ca”: Giá mà chủ tịch VFF là ông Nguyễn Bá Thanh! (VnMedia).

Nếu quả đúng như lời bóng gió của blogger Trương Duy Nhất, trong bài Chia tay cụ Bá hôm qua, người được cho là nhờ ô của “cụ” nên khó bị làm phiền vì những bài viết mạnh bạo, rằng ông Thanh ra HN là nhắm tới cái ghế thủ tướng, thì sẽ có một cuộc đua ngoạn mục, nhất cử lưỡng tiện. Hai anh Thanh, Huệ cùng được dùng “quả đấm thép” mới được trao cho riêng mỗi người để thi đấu, cả “lập công” lẫn “lãnh thưởng” đều ở ngay cái “ngai vàng” đó. Vậy việc nhận ghế nóng ở Ban Nội chính đâu có thể coi “chẳng là gì” được?  – Tướng Thước: Ban Nội chính, Kinh tế TƯ là “trọng địa” của Đảng (GDVN).

– Diễn xuất tài ba của phó Chủ tịch tỉnh Quảng Trị (Cu làng cát). Riêng việc ông này không nắm được mô-đen mũ cối rất phổ biến mấy năm nay được các quan chức cọp của thủ tướng cũng đủ bị kỷ luật rồi.

Tản mạn đầu năm mới về chuyện nhà thờ họ Thủ tướng (DLB).

– Kinh hoàng! Vừa nghe trên VTV-Thời sự sáng nay tin “xây dựng bảo tàng lịch sử quân sự” mới. Chiều qua cũng có tin này trên Dân Việt, nhưng rất sơ sài, bữa kia trên Tiền phong cũng chưa đề cập tổng kinh phí, giờ nghe tới số tiền, không thể tịn nổi: 6.000 tỉ đồng.  Tuy nhiên, bình tĩnh lại, hy vọng nếu người ta bỏ tất cả các bảo tàng quân sự khác, nhiều không kể hết rải rác khắp nơi, rồi bán đi, lấy tiền xây thì cũng đỡ.

Bệnh mất ngủ của ông Vương Đình Huệ (Đào Tuấn).

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc tại Yên Bái (DT).

Hai bộ trưởng đột xuất thị sát hàng thực phẩm Tết (DT).  Hai bộ trưởng đi chợ… kiểm tra thực phẩm (TT).

Môn thể thao phát triển: chạy (Trần Nhương).

Những “cái nhìn thiên kiến về lịch sử” (Trần Minh Khôi). “Sự thay đổi số phận của một quốc gia luôn luôn được bắt đầu bằng sự thay đổi tư duy lịch sử. Khi có đủ một số đông không còn chia sẻ tư duy lịch sử do quyền lực chính trị tạo ra thì quyền lực đó không còn lý do chính đáng để tiếp tục tồn tại nữa. Và chính ở đây chúng ta bắt gặp sự hứa hẹn và đe dọa của Bên Thắng Cuộc”.  – Người thua cuộc đọc “Bên Thắng Cuộc” (Chuacuuthe).

‘Bên thắng cuộc mới nói được 1/3 sự thực’ (BBC). “Tôi thấy anh ấy là một nhà báo trẻ, một nhà báo có một chí lớn hiếm có tự mình nghiên cứu, để viết theo quan điểm của mình, chứ không phải của lãnh đạo, của người khác, để viết nên một tài liệu lớn đến như thế”.  Nghe phỏng vấn: Nhà báo Bùi Tín nói về “Bên Thắng Cuộc” (BBC).

1<- Biệt thự lưu giữ kỷ niệm về đàm phán hòa bình VN (TTXVN). Nhưng sau khi Hiệp định Hòa bình được ký ngày 27/1/1973, thì thằng anh em ngoài Bắc vào bức tử thằng anh em trong Nam. Mời bà con xem lại toàn văn Hiệp định Paris 1973 Điều 10, chương IV có ghi: “Hai bên miền Nam Việt Nam cam kết tôn trọng ngừng bắn và giữ vững hòa bình ở miền Nam Việt Nam; giải quyết các vấn đề tranh chấp bằng thương lượng và tránh mọi xung đột bằng vũ lực”. Điều 12, chương IV đã ghi: “Hội đồng quốc gia hòa giải và hòa hợp dân tộc sẽ tổ chức tổng tuyển cử tự do và dân chủ như đã nói trong Điều 9(b) và quy định thủ tục và thể thức của cuộc tổng tuyển cử này”. Khi nào sẽ có cuộc tổng tuyển cử này?

– Minh Diện: MẸ KHÔNG THỂ NÀO NGỦ ĐƯỢC ! (Bùi Văn Bồng). “Ngày Sài Gòn giải phóng trên bàn thờ, má trưng hình bốn đứa con, hai  trong màu áo lính Việt Nam Cộng hòa, hai  trong màu áo lính Quân giải phóng miền Nam! Sao số phận của dân tộc ta phải chịu quá nhiều mất mát hy sinh như vậy? Sao số phận dân tộc ta lại oái oăm như thế, hở trời?

DANH NGÔN VỀ CỘNG SẢN (Sơn Trung). Còn thiếu câu này: You can take the communists out of the jungle, but you can’t take the jungle out of the communists. Nghĩa là (xin lỗi các bác cộng sản chân chính): Anh có thể mang những người CS ra khỏi rừng, nhưng không thể lấy đi chất rừng rú ra khỏi người CS.

– Một chuyện nhỏ nhỏ liên quan đến cách làm báo. Hôm 4/1, báo VNExpress đã đăng bài của độc giả Dương Đình Giao (blog Ba Sàm đã đăng từ 31/12/2012), với sự chấp thuận của người viết chỉ đăng phần đầu kể về chuyện cứu nạn, bỏ phần sau liên quan đến sứ quán VN ở Myanmar, nhưng người biên tập đã chỉnh sửa, đưa vào những câu chữ làm sai ý ban đầu. Tác giả đã khó chịu và phản ứng bằng cách đề nghị sửa lại, nếu không thì gỡ bỏ. Vậy mà cho tới sáng nay, VNExpress vẫn không thực hiện theo đề nghị của tác giả.  – CÁCH ỨNG XỬ CỦA CƠ QUAN CHỨC NĂNG MYANMAR VÀ VIỆT NAM VỚI NGƯỜI VỪA BỊ TAI NẠN MÁY BAY (Phạm Viết Đào).

Dân VN ‘chi hàng tỉ đôla cho con du học’ (BBC). Vì các lý do: Thứ nhất, chất lượng đào tạo của Việt Nam hiện còn kém xa các nước; Thứ hai, muốn con cái họ kiếm việc làm và thậm chí định cư lâu dài ở nước ngoài sau khi học; Thứ ba, có thể mở tài khoản tại nước ngoài và có thể chuyển ngoại tệ ra khỏi Việt Nam”. – Mời xem lại: Ngoại tệ vẫn đang chảy sang “xã hội không tốt đẹp” (Đào Tuấn).

Nợ xấu và tính minh bạch (RFA). Vấn đề bây giờ là xử lý nợ xấu phải minh bạch dựa trên việc mua lại các khoản nợ xấu, theo cơ chế thị trường dựa trên quan hệ cung cầu, chứ không thể trở thành nơi mua những nợ xấu với những giá quá cao để các đại gia gây ra nợ xấu và thoát nợ.”

Chính quyền Nghệ an cướp máu của học sinh ? (Lê Hiền Đức).

Gây thất thoát 4,7 tỷ đồng, Giám đốc Sở bị kỷ luật (VNE). Bà con hãy so sánh với “vụ án trốn thuế” của LS Lê Quốc Quân và nhiều vụ “thất thoát” khác.

– Làm rõ những sai phạm tại Bệnh viện Bình Dân (TN). – Chủ tịch huyện bị điều xuống làm chuyên viên (TN).

– Đào Sỹ Quý: Quan tham chơi cờ (Nguyễn Tường Thụy).  – Võ Trung Hiếu: Giao thừa & Nghe (Quê Choa).  – THƠ XƯỚNG HỌA (Sơn Trung).

– Tếu! Không dùng cửa kính quan tài (TN). – Không mang vòng hoa viếng lễ tang cán bộ, công chức (SGGP).

– Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Tài chính làm xiếc? (BoxitVN). Mách các báo một chiêu “câu viu”, đó là lên danh sách các quyết định “Ngu” hoặc “Láo“, giờ ngày càng nhiều, được khắp các ngành, địa phương ban hành. Hô hào cho lớn “chống tham nhũng, lãng phí” ở đâu, khi các quyết định này vừa “phí” vừa “phá”, lại làm khốn khổ cho dân. – Cần Thơ lấy ý kiến người dân về thu phí sử dụng đường bộ (PLTP). – Dục tốc bất đạt (Petrotimes).

– Một số nơi còn cản trở luật sư hành nghề (PLTP).

2Tuyên phạt Lê Bá Mai án chung thân (SGTT). Một vụ án khủng khiếp trong lịch sử về thủ tục tố tụng, với nhiều vi phạm không thể chấp nhận được,  sợt trên mạng hiện có tới 772.000 kết quả, nhưng bài viết không cho thể hiện được chút nào. Bị cáo Lê Bá Mai tại phiên tòa =>

– Hàng chục người bị tình nghi cướp giật tại hội chợ (VNE).

– Nóng bức chuyện ‘xã hội đen’ ở chùa Thanh Lương giữa mùa Đông rét cóng (chùa Phúc Lâm).

Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Luật sư (ND).

Thương nhau như thế bằng mười phụ nhau (Nguyễn Thông).   – Hiệp sĩ Nguyễn Công Hùng (Trần Nhương). “30 tuổi anh về nước Chúa/ Để tiếc thương cho hàng triệu con người/ Ngón tay trỏ đã làm nên hiệp sĩ/ Ngồi xe lăn mà sừng sững ngang trời/ … Bao nhiêu kẻ coi mình là tất cả/ Làm đớn đau cho vạn kiếp người/ Chúng bòn rút từ một đồng tiền thuế/ Lại vênh vang trong sáng vì dân”.

– 262. LÝ THÁI TỔ VỚI NHỮNG MÙA XUÂN HUYỀN DIỆU (Việt sử ký). –  263. CÁC CUỘC HÔN NHÂN CỦA THÁI TỔ LÊ LỢI.

Ngọn gió cải cách thấm vào báo chí và an ninh Trung Quốc (RFI). – Phóng viên Trung Quốc phản đối Quảng Đông kiểm duyệt bài viết về hiến pháp (Sống Mới). – Tin tặc TQ ‘hoạt náo và dai dẳng’ (BBC). – Google thừa nhận thất bại trước chính sách kiểm duyệt của Trung Quốc (VOA).

Trung Quốc : Tham nhũng đe dọa kế hoạch xây nhà giá rẻ (RFI). – Trung Quốc tiếp tục xây dựng nhà máy điện nguyên tử lớn nhất nước (RFI).

Báo Đức: Triều Tiên sẽ mở cửa hút đầu tư nước ngoài năm 2013 (GDVN).  – Bạn đã biết Lữ đoàn Kippumjo Bắc Hàn? (Trần Hùng). – Con đường tơ lụa của Triều Tiên (TN). – Chủ tịch Google đi Bắc Triều Tiên là “chuyến thăm nhân đạo cá nhân” (GDVN).

– Nam Hàn: Biểu tình đòi công lý cho người bị gạt ra bên lề xã hội (Chuacuuthe).

13h30′:

Vì sao Đà Nẵng được tặng bản đồ chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa? (Infonet).

Trung Quốc tập trận trên các vùng tranh chấp (SGTT).

Các nước đối phó với Trung Quốc như thế nào? (VnMedia). – Nhật Bản phái chiến đấu cơ chặn máy bay Trung Quốc (DT). – Nhật Bản lo ngại khi Trung Quốc quân sự hóa đội tàu hải giám (TP). – Thủ tướng Nhật đang xây “vòng cung” quanh Trung Quốc? (Infonet). – Trung Quốc lo lắng khi Mỹ – Nhật bàn bạc hợp tác quân sự toàn diện? (GDVN). – Ảnh độc: Không quân Trung Quốc đã sẵn sàng chiến đấu (PN Today). – Nếu chiến tranh Trung-Nhật xảy ra, bên nào sẽ thắng? (Petrotimes).

Khám phá “họ hàng” nhà Su-30 ở Đông Nam Á (Kiến thức).

Oanh Yến Thị Phạm – Những lời có cánh (Dân Luận). “Khi nói về biểu tình chống Trung Quốc, không chỉ nói là “tụ tập đông người” mà còn là gây bất ổn,/ là chuyện “không nên”!? (3)/ Khi nói về lợi ích quốc gia, không chỉ nói tới chủ quyền quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ mà phải ứng xử với Trung Quốc,/ theo ý thức hệ Cộng sản!?(4)/ để bảo vệ sổ hưu (5)./ Khi nói về cụ Tổng Trọng, không chỉ nói về Nghị quyết TW4/ mà còn phải nhớ tới cụ nhóm lò/ có tính nhân văn!?.

– Nguyễn Lê: Ông Nguyễn Bá Thanh: “Nhân dân biết hết” (Quê Choa). – Bình Luận: MONG ANH ” CHÂN CỨNG, ĐÁ MỀM” (Trần Kỳ Trung).  – ‘Ông Nguyễn Bá Thanh giống Triệu Tử Long trong Tam Quốc’ (NĐT).

Đại tang ở giáo xứ Cồn Sẻ, giáo phận Vinh (Chuacuuthe).

– Ăn mặc thế này mà đi xuống ruộng Kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp ở Hải Lăng? (báo Quảng Trị). – Diễn xuất tài ba của phó Chủ tịch tỉnh Quảng Trị (Cu Làng Cát).  – Bùi Chí Vinh – Cục cứt (Dân Luận).

– Nguyễn Quang Vinh: Phỏng vấn đôi tai của sếp (Quê Choa).

Mở đầu năm mới, đã cũ! (Người Việt).

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam phát động cuộc thi video trên toàn quốc: “Vietnam: My Voice, My Video” (ĐSQVN).

Hậu quả của việc Hoa Kỳ bỏ rơi Đông Dương (Chuacuuthe).

Lấy ý kiến nhân dân và trưng cầu dân ý (LĐ).

Xuân-Tết vui buồn (Lê Khả Sỹ). “Láo nháo bọn quan nha, leo lẻo cái mồm, tham quá chó – chó cúi đầu: vái cụ/  Lôm nhôm phường nhũng nhiễu, lú mù nhúm óc, dốt hơn bò – bò thè lưỡi: chào anh (!)

Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh cải cách hành chính (VOV). – Năm nhiệm vụ chính của Ban Kinh tế trung ương (TP).

Vô tư đi! (LĐ).

Biến thái (TP).

Tình tiết lạ vụ ‘bác sỹ hoa súng’ bị bắn ở Hồ Tây (PetroTimes).

Lao ôtô vào lực lượng hải quan cửa khẩu (ANTĐ/VNE). – Côn đồ vào tận chi cục hải quan đánh trọng thương cán bộ (LĐ).

“Người hai lần bị tuyên án tử” nhận án chung thân (TP).

Đi Đại lộ Thăng Long sắp phải đóng phí (PN Today).  – Đối tượng nào được miễn phí sử dụng đường bộ? (DV).

Cựu bộ trưởng bị bắt quả tang “chơi trò heo” với mỹ nữ (TP/DV). – TQ: Phó giám đốc sở cưới con trai huy động 20 xe cảnh sát bảo vệ (GDVN).

Triều Tiên định mở cửa theo kiểu Việt Nam (Khampha).

20h35′:

– Tưởng niệm 64 liệt sĩ tại quần đảo Trường Sa (VOV).  – Đưa Tết đến Trường Sa (CP).

– Anh hùng liệt sĩ 35 năm nằm lại biên giới phía Bắc (VNE). Ngày 25/8/1978, khi đang chiến đấu bảo vệ đồng đội và người dân khỏiquân xâm lược, người lính biên phòng tròn 18 tuổi đã bị sát hại”.  – Anh hùng, liệt sĩ Lê Đình Chinh được đưa về quê an táng (DT).“Ngày 25/8/1978, trong khi đang chiến đấu bảo vệ đồng đội mình bị những tên “côn đồ” từ bên kia biên giới kéo sang đánh giết, Lê Đình Chinh đã bị sát hại”.  – An táng hài cốt anh hùng Lê Đình Chinh (TT).  – Đưa hài cốt anh hùng Lê Đình Chinh về quê hương(TP).  – Thanh Hóa an táng hài cốt liệt sĩ Lê Đình Chinh về quê nhà (ND).  Mời xem lại: – Biên Giới Tháng Hai (2009-1979) (FB Osin Huy Đức).  – NGƯỜI LÍNH ĐẦU TIÊN NGÃ XUỐNG, TRƯỚC CUỘC TẤN CÔNG CỦA TRUNG QUỐC TRÊN BIÊN GIỚI PHÍA BẮC, THÁNG 2/1979     –   (Mai Thanh Hải).

– Những nguy cơ xung đột tại Đông Á (PL&XH).  – Trung Quốc “khuấy động” biển Đông: Kịch bản nào sẽ xảy ra? (ANTĐ).

– Đài Loan lắp dàn radar có tầm bao phủ lớn (TN).

– Đại sứ Nhật Bản gặp Dương Khiết Trì trao đổi về Senkaku (GDVN).

– Trung Quốc châm ngòi chạy đua vũ trang mới? (VnMedia).

– Mốc son trong quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia (TTXVN).

– Cần nhập 2 vụ án ở Tiên Lãng (TN).

– Kỷ niệm 67 năm ngày Tổng tuyển cử bầu Quốc hội khóa I (6-1-1946/6-1-2013): Hiến pháp là do nhân dân làm nên (06/01/2013)(ĐĐK).

– Ban Kinh tế Trung ương tham mưu các chính sách lớn (VNE).  – Đề án lớn phải qua Ban Kinh tế TƯ thẩm định (VNN).

– Khi người dân chấm điểm công chức (Tin tức).

– Hơn 300 thí sinh thi trực tuyến vào Bộ Nội vụ (VNN).

– Bộ trưởng vi hành, thực phẩm bẩn đóng cửa (ĐV).  – Bộ trưởng vi hành, thực phẩm sạch như mơ (TT).

– “Ôsin” họp khẩn… bàn lương mới (LĐ).

– “Thuế đường” và những băn khoăn (PL&XH).  – ‘Thuế đường’: Nộp ở đâu, bao nhiêu và như thế nào? (VTC).

– Xem xét kỷ luật 142 cán bộ vi phạm trật tự xây dựng (TTXVN).

– Vụ “Hiệu trường bị giáng chức chỉ vì lỡ lời” ở tính Thái Bình: Chủ tịch UBND tỉnh hủy bỏ quyết định kỷ luật giáng chức (PL&XH).

– Một nhà hai sổ hồng: Hơn hai năm vẫn chưa giải quyết (PNTP).

KINH TẾ

Lỗi và sai sót khiến dự trữ ngoại hối mất hơn 2,8 tỷ USD (Gafin).

Chuyên gia: Lãi suất khó giảm mạnh năm 2013 (TBKTSG).

TCTD sẽ được giảm bớt thủ tục hành chính khi niêm yết (Gafin).

3<- Chống chuyển giá: ‘Đương nhiên lúng túng vì khung pháp lý, thể chế của chúng ta chưa đầy đủ’ (Sống Mới).

Mua theo nhóm có “chìm” dần? (PLTP).

– Du lịch có khả quan như báo cáo?: Kỳ 3: Hậu quả tai hại (TN).

– Công nhân thất nghiệp sợ tết (Vef). – Hàng tết tăng giá, khách mua thờ ơ (VEF).

– Tập kết hàng giả để “bung” trong dịp tết (TN). – Cuối năm, ‘tổng tấn công’ hàng lậu (Petrotimes). – Hà Nội: Bắt giữ hàng nghìn hộp gia vị thực phẩm lậu (SOHA).

Air Mekong thuộc về ai? (Vietstock).

Thu nhập bình quân của nhân viên Viettel là 18 triệu đồng/tháng (TBKTSG/ CafeF).

Thụy Sĩ tiếp tục lập kỷ lục về xuất khẩu đồng hồ (TTXVN). Hổng phải Liên Xô? Nhớ 2 câu thơ của bác Việt Phương: “Ta nhất quyết đồng hồ Liên Xô tốt hơn đồng hồ Thụy Sĩ/ Mường tượng rằng trăng Trung Quốc tròn hơn trăng nước Mỹ”.

Obama cảnh báo “cuộc chơi nguy hiểm” trần nợ công (TTXVN).

Liên hiệp châu Âu : Khả năng phòng thủ chỉ đủ cho một tuần (RFI).

13h30′:

Tổng hợp sự kiện nổi bật kinh tế vĩ mô tuần qua (CafeF).

Những quy định mới quản lý thị trường vàng: Vàng ơi là vàng! (ANTĐ).

Hơn 1 thế kỷ “so găng” Coca-Cola và Pepsi (VnEco).

Rét hại, người trồng đào Tết “dọa” tăng giá gấp ba (Infonet).

Mứt Tết, bánh kẹo “ba không” tràn lan khắp chợ (DV). – Bị kiểm tra thực phẩm Tết, nhiều quầy hàng đóng cửa (TP). – ‘Tuồn’ gia vị Trung Quốc về Hà Nội tiêu thụ (Petrotimes).

“Hàng đổi hàng” tiếp tục thịnh vượng (SGGP).

20h35′:

– Sẽ có gói cứu trợ kinh tế “bơm” qua tín dụng (VOV).

– Thế nào là nền kinh tế phát triển đúng hướng? (TBKTSG).

– Nợ xấu ngân hàng: 5 bước xử lý theo mô hình của một A.M.C (vietstock).

– Vàng trang sức cũng sẽ bị kiểm soát nghiêm ngặt (VNE).  – Giá vàng tuần tới: Triển vọng tăng mờ nhạt (VnEco).

– Bất động sản thêm tin xấu (VNE).

– Bí ẩn 38.000 tỷ cho vay cá tra (VEF).

– Hà Tĩnh: Nông dân khốn đốn vì…giun (DT).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Nhiều công trình di sản đang bị “xóa sổ” (PLTP). – NHÌN LẠI 20 NĂM BẢO TỒN KIẾN TRÚC ĐÔ THỊ: Bản sắc mới chưa có, di sản đã mất đi (PLTP).

– Lai lịch chiếc chén cổ “Tham thì thâm” (TN).

– Người mở cửa văn hóa Việt ra thế giới (TN).

– Bức tranh văn hóa chưa hoàn chỉnh (TN).

BÁC BA PHI ĐI THĂM MỸ (KỲ 7) (Nhật Tuấn).

– Phạm Xuân Nguyên: Nhìn cát thấy người (Trần Nhương).

Giải thưởng văn chương: Món Quà không Dễ Xơi (Lê Thiếu Nhơn).

Cảm xúc khi thăm nơi Trương Kế sáng tác “Phong Kiều dạ bạc” (Người Hiếu Cổ).

Dịch giả “Triệu phú khu ổ chuột” ra mắt tự truyện (TCSH).

Chuyện tào lao: NẮNG RA RI DẠI CHI HẮN RA   –   Chuyện tào lao: THỊT NẤU HƠI MẶN (Faxuca).

5Hà Nội tiếu lâm truyền kì (kì 94): BÓP… TRÊN, BÓP… DƯỚI (Trần Nhương).

Chuyện cổ tích về ‘chú lùn’ ở phố cổ Hà Nội (Zing). =>

– Nhà văn Lê Văn Thảo: Người kể chuyện xuyên thời gian (TP).

– Nhà thơ Giang Nam: Thơ trẻ hiện nay hơi cực đoan (TP).

– Nồng Nàn Phố: SIÊU LINH (Phương Bích).

Nguyên tác & phiên bản : 40 năm giai thoại Killing Me Softly (RFI).

– Những người khốn khổ: Kỳ tích mới của phim âm nhạc (PLTP).

– Luật công bằng! (PLTP).

Ghế HLV tuyển Việt Nam: Có biến vào phút cuối? (DV).

10 câu chuyện bóng đá của Mỹ được quan tâm nhất năm 2012 (VOA).

13h30′:

Nguyễn Thị Hoàng Bắc: Thân phận của người đàn bà vẫn luôn làm tôi xúc động –  Hoàng Cầm: Nhà thơ phải sống rất thơ cuộc đời mình –  Nam Dao: Như khi lột yếm trần mình múa trước nhân gian –  Trần Hữu Dũng: Cam chịu cũng là một cách tự tử  –  Lê Đạt:Tôi làm khổ chữ hay chữ làm khổ tôi? (PBVH).

– Iu.M. Lotman: Về ý nghĩa mô hình hóa của các khái niệm “kết thúc” và “mở đầu” trong văn bản nghệ thuật (PBVH).

Khảo cổ khu vực Hoàng thành Thăng Long – Cần đầu tư xứng tầm (GDTĐ).

Trên vai gánh nặng di sản (LĐ). – 33 di sản được công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia (Petrotimes).

Chợ ‘tình cũ’ Việt Nam trên báo nước ngoài (Infonet).

Thức ăn Việt, tiệc cuối năm (Bùi Văn Phú).

Hiểu hội hoạ siêu thực thế nào cho đúng? (Nguyễn Đình Đăng).

Tranh Cao Ban Ban – Chân thật và Sinh động (TP).

Hương khói cho các ông (Người Việt).

Vài ngày ở Atlanta (Hiệu Minh).

Bầu trời trong giọt nước (TP).

Phim của Việt kiều áp đảo màn ảnh (PLTP).

VFF ngày càng lủng củng? (SGGP).

20h35′:

– Căng thẳng nổi lên quanh giải thưởng âm nhạc 1 tỷ đồng (VNE).  – Bất thường quanh giải thưởng âm nhạc 1 tỷ (VnMedia).  – Uyên Linh ‘khiếu nại’ quanh giải thưởng 1 tỷ (VNN).

– Cận cảnh điệu múa trống Bồng ở làng Triều Khúc (Infonet).

– Thư pháp – Nghệ thuật cho và nhận (SK&ĐS).

– Nghệ sỹ Tuồng Hán Văn Tình: “Nghệ thuật truyền thống sẽ không bao giờ mất” (ĐĐK).  – NSƯT Quế Trân: Hát cải lương là một sứ mệnh (PNTP).

– Truyện tranh như Đôrêmon chế: Góc nhìn sai lệch (GDTĐ).

– Khán giả bức xúc, la ó trong đêm nhạc Quang Lê (VNN).

– Cái gọi là… showbiz: Khoe tài năng chứ đừng khoe của (SK&ĐS).

– Đạo diễn Quentin Tarantino: Bào chữa cho “bạo lực điện ảnh” (TTVH).

– Bóng đá Việt Nam tái thiết sau cơn khủng hoảng: Nhọc nhằn đi tìm CEO (ĐĐK).  – Chọn HLV cho tuyển VN: Chủ tịch VFF “tàng hình” (DV).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Thành lập tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục (VnMedia). – Chất lượng liên thông kém, lỗi tại Bộ? (VNN).

– Đầu năm, Huệ Chi rảnh rỗi cùng Phạm Toàn về Nhóm Cánh Buồm (BoxitVN).

Tìm hướng đổi mới ngành Ngữ văn ở Việt Nam (DT). – Dạy môn Ngữ văn phổ thông – Ngổn ngang những bất cập (SGGP).

Nữ sinh bị thôi học vì thóa mạ giáo viên trên Facebook (DV).  – Bị đuổi học vì xúc phạm thầy cô trên Facebook (TP). Đáng ngờ! – Đuổi học nữ sinh xuyên tạc lịch sử dân tộc (VnMedia).

Dạy con biết yêu thương (NLĐ). Ở xứ mình thì không dễ làm điều này vì ở nhà cha mẹ dạy “người yêu người sống để yêu nhau”, nhưng ra đường các em thấy “người với người là chó sói”, làm sao “dạy con biết yêu thương” cho được?

H2Có mấy hình tứ giác ? (Người Buôn Gió). Hôm qua tui (BTV) trả lời trên FB là 3, nhưng đúng ra đáp số phải là 4 vì đã không để ý tới cái hình tứ giác chéo, có 2 cạnh cắt nhau (complex quadrilateral). Đó là các hình: ABCD, ABCE, ABCF, AECD. – “Trùm lười” giỏi Toán  (DT).

– 10 tuổi đã trở thành gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2012 (DT). Cần đổi cái tựa là: “Trò ‘Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu’ kiếm được bé 10 tuổi tài năng để ăn theo”. Đây nữa, cũng là một trò khuyến khích đạo đức giả: TP.HCM: Tuyên dương 94 “Sinh viên 5 tốt” (PNTP).

– Tự kỷ vì nhiều bài tập về nhà (KT).

– Chàng sinh viên có chỉ số IQ cao nhất Hàn Quốc (DT).

Cần biết: Những thực phẩm tránh nấu với thịt lợn (DV).

Cá Nóc- Món ăn của người thích đùa với thần chết (KHPT/ Hai Lúa).

Vệ tinh quan sát đầu tiên của Việt Nam sẽ được phóng vào tháng 4/2013 (RFI).

13h30′:

Nhiều hình thức phong phú GD về chủ quyền biển đảo (GDTĐ).

Dạy Việt văn ở nước ngoài: Ươm mầm văn hóa Việt (SGGP).

Phụ huynh ‘sôi máu’ vì phiếu bé ngoan thành phiếu quảng cáo (NĐT).

Trẻ mẫu giáo: ‘Cô chả biết gì, ngực càng khủng mới đẹp!’ (NĐT).

Nữ sinh gửi tâm thư sau quy định gây choáng của Bộ GDĐT (VTC).

Đuổi học nữ sinh “xuyên tạc lịch sử” là phi giáo dục? (PLVN).

Clip: Nữ sinh Hà Nội bị đánh hội đồng ngay trong lớp học (GDVN).

Ảnh: Mảnh đất cháy khát nơi biên giới, trẻ con được tắm đếm theo năm (GDVN).

20h35′:

– Siết đào tạo liên thông: Xoay dần “hình chóp”? (ĐĐK).   – Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Liên thông không phải là hệ đào tạo mới (CP).  –Siết học liên thông: Con đường đi vòng đã bị chặn? (TP).  – ‘Sốc’ với quy định của Bộ GDĐT, nữ sinh gửi tâm thư (VTC).

– Còn nhiều bất cập trong việc dạy và học môn Ngữ văn (CAND).  – Dạy – học môn ngữ văn: Thiếu thiết thực, thiếu cả văn chương(TP).  – Học sinh đọc gì ở thư viện trường THCS? (GDTĐ).

– Không yêu cầu học sinh mặc đồng phục, đảm bảo suất ăn nóng sốt trong thời tiết giá rét (CAND).

– Nhặt phế liệu, nuôi 4 con học đại học (GDTĐ).

– Trẻ chơi trò… “vợ chồng” (PNTP).

– Uy tín khoa học giá bao nhiêu khi “rao” trong quảng cáo? (ĐV).

– Tàu Curiosity chụp được cảnh hoa nở trên sao Hỏa? (KT).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Bệnh viện quá tải do cơ chế tài chính không phù hợp (SGGP).

– Vô tư ăn thịt chuột bất chấp nguy cơ tử vong từ vi-rút Hanta (DV). – Bóc mẽ công nghệ “úm ba la” thịt lợn thành thịt bò sau chốc lát (DV).

– Yêu cầu báo cáo vụ “thần dược” xáo tam phân (PLTP).

– “Làng đội sỏi” ở Quảng Ngãi (DV).

7Trẻ vùng cao tím tái trong sương muối (Khám phá).

– Bức xúc cảnh cô dâu Việt khỏa thân, uốn éo để được tuyển làm vợ (Kiến thức/DV). =>

– Những ‘chợ quê’ kỳ quặc giữa đất Thủ đô (VNN).

Nghệ An: Thảm án giết người trong đám cưới (GDVN). – Nổ lớn ở khu trọ tại TP.HCM, 4 người bị thương nặng (Zing). – Bắt trùm tín dụng đen, thu nhiều dao, kiếm, súng…  (DV).

Ngao ngán Tết đến sầm sập mà không có tiền (VnMedia).

– Về nạn xâm phạm tình dục: “Muốn được xã hội chia sẻ” (BBC). “Nạn nhân các vụ này cần được tư vấn rất chuyên nghiệp chứ không chỉ là việc tới an ủi … họ muốn được xã hội chia sẻ”.

Thờ trăn trong nhà vì tin đó là hiện thân của con trai (DT).

Đi thẩm mỹ viện: chưa kịp đẹp, đời đã tan (Sống Mới).

Thuốc lá điện tử: Giúp cai hay thêm hại? (SGTT/ DV).

Đề nghị xử phạt 25 DN vi phạm về môi trường (TBKTSG).

Điện Bàn (Quảng Nam): Tập trung chỉnh trang ruộng đồng (DV).

“Tăng trưởng xanh” – con đường bắt buộc (TVN).

Bắt được cả cầy vòi đốm và rắn rồng trên xe khách (TTXVN).

– Thụy Điển: Ông chủ nướng thịt linh dương trong vườn thú để mở tiệc (NLĐ).

Trung Quốc lạnh nhất 3 thập kỷ, 1.000 tàu bị đóng băng (VnMedia). – Nước biển Trung Quốc đóng băng “giam” hàng nghìn tàu (VnMedia).

Úc : Hàng ngàn người lánh nạn cháy rừng (RFI). – Hàng ngàn người ở miền nam Australia di tản vì cháy rừng (VOA). – Australia: cháy rừng hoành hành, hơn 100 gia đình mất nhà cửa (DT).

Động đất 7.5 ở duyên hải Alaska (VOA).  – Mỹ: Động đất mạnh 7,7 độ Richter làm rung chuyển bang Alaska  (Tin mới). – Xuất hiện sóng thần cục bộ sau động đất ở Alaska (DT).

13h30′:

ĐÓNG ĐỒ ẤM, GỬI LÊN VÙNG CAO (Mai Thanh Hải).

– Thanh Hóa: Dân tập trung phản đối quy định cấm xe tải chở rau quả (TP).

Hiểm họa của những ‘nghệ sĩ dạo’ nuốt kiếm, nhai dao lam (Infonet).

Truy xét nhóm côn đồ đánh cụ bà 83 tuổi nát cổ tay (Tin mới).

Nơm nớp món “gia vị” bạo lực ở quán nhậu đêm (NĐT).

Vụ nhà trọ nổ tung qua lời kể những người thoát chết (DT/DV).

Trung Quốc hứng chịu đợt giá rét nhất trong 28 năm (DT).

Bnh cúm lan rng trên toàn nưc M (Người Việt).

20h35′:

– Kể chuyện cật lực trong sóng dữ vớt tàu chìm (VNN).

– Cháu bé 3 tháng tử vong bất thường sau tiêm vắc xin (TTXVN).

– Điếng người: Rượu vang làm từ…nước giếng khoan (ANTĐ).

– Hàng nghìn cây thuốc lá giấu trong kho hàng ga HN (TTXVN).

– Lương y với biệt tài chữa bỏng (PL&XH).  – Khánh Hòa chặn tình trạng tuyệt diệt ‘thần dược’ trị ung thư (VNE).

– Huyền thoại đèo Mã Phục và chợ phiên đặc biệt (PL&XH).  – Sư thầy biến lô cốt Pháp thành nhà ở Hải Dương (VTC).

– Đầu năm về làng … đánh vợ (ANTĐ).

– Nam sinh gây trọng tội có thể được hưởng án treo (VNE).

– Xuất hiện vết nứt cắt ngang đại lộ hiện đại nhất TP.HCM (KT).

– Đắk Lắk: Tết đến, thịt thú rừng lại xuống phố (DT).

QUỐC TẾ

QH Mỹ phê chuẩn quỹ cứu trợ bão Sandy (BBC). – Hạ viện Mỹ chấp thuận ngân khoản cứu trợ bão Sandy (VOA). – Tổng thống Obama nói đã giữ lời hứa với đất nước (VOA). – Quốc hội Mỹ chứng nhận ông Obama tái đắc cử Tổng thống (VOA). – Lầu Năm Góc sắp có lãnh đạo mới (Sống Mới).

Ấn Độ : Bạn trai của thiếu nữ bị cưỡng hiếp kể lại thảm kịch (RFI). – Vụ nữ sinh viên bị hiếp dâm ở Ấn Độ: Bạn trai nạn nhân tố cáo cảnh sát (PLTP). – Cảnh sát kiện kênh truyền hình Ấn Độ (TT).  – Ðài truyền hình Ấn Ðộ bị kiện vì cuộc phỏng vấn vụ cưỡng hiếp tập thể (VOA). – Cần sửa luật hơn là treo cổ (NLĐ).

Venezuela có thể dời ngày tuyên thệ của tổng thống Chavez (RFI). – Lễ nhậm chức của Tổng thống Venezuela có thể bị hoãn (VOA).

Taliban cảnh báo cuộc chiến kéo dài ở Afghanistan (TTXVN). – Kẻ cung cấp tài chính cho nhánh al-Qaeda bị giết (TTXVN).

Aung San Suu Kyi được kêu gọi làm trung gian giữa chính phủ và quân nổi dậy Kachin (RFI).

8<- Quân Assad giáng trả mạnh mẽ phe nổi dậy (VnMedia).  – Tên lửa Patriot đến Thổ Nhĩ Kỳ (TN). – Phe nổi dậy tìm cách tiêu diệt Không quân Syria (VnMedia).

Lãnh tụ phiến quân Congo: Nhóm M23 sẵn sàng hòa đàm (VOA).

Sudan và Nam Sudan họp thượng đỉnh về vấn đề an ninh (VOA).

Indonesia: Năm nghi can khủng bố bị bắn hạ (RFI).

Nga tiếp nhận 5 tàu tấn công tối tân (VnMedia). – Hải quân Nga tăng cường tàu tấn công đổ bộ (VnMedia).

Đức Vua Tây Ban Nha vẫn “đủ năng lượng” để tại vị (TTXVN).

Con trai Gaddafi sẽ ra tòa vào tháng tới (GDVN).

13h30′:

NATO triển khai tên lửa gần biên giới Syria (TT).  – Tổng thống Syria sẽ nói chuyện với nhân dân toàn quốc (VOA).

Ai Cập không để tình hình chính trị ảnh hưởng tới nước khác (VOV). – Cựu Bộ trưởng Văn hóa Ai Cập được tuyên trắng án (TTXVN).

Nhức nhối nạn hiếp dâm ở Ấn Độ (TTVH).  – Cảnh sát kiện bạn trai của cô gái bị cưỡng hiếp tập thể (VNE).  – Cảnh sát Ấn Độ cáo buộc kênh truyền hình về cuộc phỏng vấn vụ cưỡng hiếp tập thể (VOA).

Đồng minh của Tổng thống Chavez tái đắc cử Chủ tịch quốc hội (DT). – Ông Chavez vẫn là tổng thống Venezuela dù không tuyên thệ (TN).

CÁI GIÁ PHẢI TRẢ CHO CUỘC CHIẾN VỚI BA (Hồ Hải).

Phiến quân tại Cộng hòa Trung Phi tiếp tục chiếm thêm lãnh thổ (VOA).

4 người thiệt mạng sau vụ đối đầu với cảnh sát tại Colorado (VOA).

Nga – Thụy Điển tập trận giải cứu tàu ngầm chung (VnMedia).

Dân Hoa Lục mang tiền mặt vào Mỹ và Canada ngày càng nhiều (Người Việt).

20h35′:

– Tổng thống Syria phát biểu về tình hình đất nước (VOV).  – Tổng thống Assad trụ được nhờ phòng không (TP).

– Thế giới 7 ngày: Trung Đông nóng khi NATO triển khai tên lửa (VOV).

– Iran cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ là “tay sai” của phương Tây (VOV).

– Cha của nạn nhân vụ hiếp dâm muốn công khai danh tính con gái (PNTP).

– Quân đội Pakistan – Ấn Độ đấu súng (NLĐ).  – Ấn Độ và Pakistan giao tranh ở Kashmir, một binh sĩ thiệt mạng (TN).  – Mỹ không kích Pakistan làm 12 người thiệt mạng (VOV).

– Tổng thống Hugo Chavez sẽ bắt đầu nhiệm kỳ mới vào 10/1 (CAND).

– Nước Mỹ lại chứng kiến xả súng giết người (VNN).

– Đại sứ Honduras tại Colombia mất chức vì tiệc tùng trác táng? (TN).

– Những bóng hồng quyền lực trên chính trường quốc tế (VnMedia).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 05/01/2013; + Câu chuyện văn hóa – 05/01/2013; + Tài chính tiêu dùng – 05/01/2012; + Thời sự 12h – 05/01/2013; + Sự kiện và bình luận – 05/01/2013;  + 360 độ Thể thao – 05/01/2013; + Nhịp đập 360 độ Thể thao – 05/01/2013; + Chiếc nón kỳ diệu – 05/01/2013; + Khoảnh khắc cuối tuần – 05/01/2013; + Trang địa phương – 05/01/2013; + Cuộc sống thường ngày – 05/01/2013.

* RFA: + Sáng 05-01-2012

Tối 05-01-2012

* RFI: 05-01-2013

152 bình luận trước “Tin Chủ Nhật, 06-01-2013”

 1. môi trường sống là gì

  Tin Chủ Nhật, 06-01-2013 « BA SÀM

 2. tantruonghung said

  Tôi có xem trên VTV ông Hoàng Xuân Khánh nói Quảng Trường Ba Đình ở HN là do Chủ Tịch HCM đặt tên và đã được biết không phải như vậy. Cảm ơn Việt Sử Ký nhắc lại và cho biết thêm công lao của Bác Sỹ Trần Văn Lai thị trưởng Hà Nội thời chính phủ Trần Trọng Kim trong việc đặt tên những đường phố chính ở HN.

 3. KL said

  Đây là một bài viết hay (theo tôi là hay hơn bài của ông Vũ Ánh) về Bên Thắng Cuộc của Huy Đức:
  https://www.facebook.com/notes/nguyen-thanh-son/t%E1%BA%A3n-m%E1%BA%A1n-v%E1%BB%81-b%C3%AAn-th%E1%BA%AFng-cu%E1%BB%99c/10151361816479866

 4. Đại_úy said

  ???

  http://phamvietdao3.blogspot.com/2013/01/truong-ban-noi-chinh-tw-nguyen-ba-thanh.html

 5. Hà Nội said

  Lạ quá! Các báo lề phải năm nay lại công khai đăng tin kỷ niệm tưởng nhớ 64 anh hùng lietj sỹ hy sinh ở Gạc Ma Len Đao – Trường Sa. Rồi lại tin liệt sỹ Lê Đình Chinh hy sinh năm 1978 ở biên giới nữa.

  Có bác nào biết đây là điềm báo gì không ạ?

 6. […] Tin Chủ Nhật, 06-01-2013 […]

 7. Anti-Hypocrisy said

  “Hôm qua, Bộ VH-TT-DL đã công bố Nghị định 105 về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức. Trong phần Quy định chung, điều 4 có quy định: “Linh cữu người từ trần quàn tại nhà tang lễ hoặc tại gia đình không để ô cửa có lắp kính trên nắp quan tài”.
  Mọi người có thắc mắc vì sao phải quy định như thế không ạ?

  • Tg said

   Khỏi giống và phạm huý với một người chết mà không chôn, đặt trong cái “nhà”… Hehe! Xin lỗi nếu tôi đoán bậy!

 8. KL said

  Thư giãn chúa nhựt:
  http://360.phanan.net/2012/12/dien-van-cua-truong-thon/

 9. Hoang Khai said

  Tieng hat nhung dem khong ngu!

 10. lonvnn said

  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/528588/an-tang-hai-cot-anh-hung-le-dinh-chinh.html
  Ngày 25-8-1978, khi đang bảo vệ đồng đội và cán bộ của mình, anh Lê Đình Chinh đã hi sinh.
  Lúc hi sinh, anh là thượng sĩ, tiểu đội trưởng, đại đội 6, tiểu đoàn 2, trung đoàn 12, Bộ Tư lệnh Công an nhân dân vũ trang, đoàn viên Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
  =====
  Ơ hơ, mấy thằng phóng viên nó không còn liêm sỉ, đúng là tự do cái con cặc!

 11. Hoàng Vũ Văn said

  Lê Đình Chinh hy sinh ngày 25/8/1978 trong chiến đấu chống quân xâm lược.
  Mịa, các báo của đảng đều một giọng “ươn hèn” hết nghe nổi ! còn cái hèn hơn thế này hở trời ?

  Xem báo của đảng, con gái tôi hỏi, Ba ơi vậy anh hùng liệt sỹ Lê Đình chiến đấu chống giặc nào vậy ba ? tôi trả lời giặc trung quốc xâm lược nước ta con ạ, con gái lại hỏi, vậy tại sao báo chí của nhà nước ta, họ không nói rõ ra, là bọn trung quốc xâm lược, giết hại anh Lê Đình Chinh ? thằng anh xem vào, mày hổng biết gì hết, con em hỏi, là sao ? thằng anh, mấy ông nhà nước sợ ! con em, sợ gì ? thằng anh . . ..hì hì. . .mấy ông nhà nước hèn thấy mẹ ! sợ nó uýnh . . .. mấy ổng hổng dám nói tên trung quốc ra, chứ bên tàu, báo chí trung quốc nó chửi VN mình, chửi mấy ổng qúa trời !
  các con tôi bàn luận.
  Tôi phải nói với các con, thôi các con hiểu như vậy là tốt rồi, việc của các con lúc này là lo học, học cho giỏi để mai mốt ra truờng làm việc tốt. đứa con gái học chuyên lý nói, con cố gắng kiếm học bổng đi Mỹ, khi thành tài, con sẽ chế tạo các loại vũ khí hiện đại, thằng tàu còn xấu xa thì thế hệ tụi con sẽ bắt nó phải đền tội ! chúng con sẽ lấy lại đất đai biên giới phía Bắc, quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa sẽ trọn vẹn trong lòng Tổ Quốc ta ! chúng con sẽ xử tội những kẻ đã để lọt, đất – biển – đảo vào tay trugn quốc !
  Mong cho ước muốn của thế hệ con chúng ta sẽ là sự thật.

 12. Hai Lúa said

  Bữa này, vote một phát cho cụ Nguyễn Trọng Vĩnh (híc…viết vậy coi bộ được hông? viết giống hôm hổm là Lúa chán cụ lắm đấy cụ ạ. Mong cụ đừng có hô, con nhỏ Lúa này lớn bây nhiêu mà hỗn….)
  Một phát vote nữa cho hoạ sĩ Thành Phong.
  Thôi, Lúa đi ngủ cho nó khoẻ, chờ tới khi có bản “kêu gọi đồng bào cả nước lên tiếng hủy bỏ điều …..trong hiến pháp” trên trang boxit
  Nghe biểu, “đầu năm, bác Huệ Chi rảnh rỗi với bác Phạm Toàn” lắm mừ…..chắc các bác đang soạn cái bản kêu gọi đó quá.

 13. tiến sĩ giấy said

  Suốt mấy tuần, cứ vào ABS là thấy mặt thằng mặt lìn bảo vệ sổ hưu nằm chình ình đầu trang… Sao bữa nay hổng thấy nữa?

 14. Dân Đen SG said

  Đưa hài cốt anh hùng liệt sĩ đánh trung quốc xâm lược về quê. Còn nhiều lắm các anh đang nằm dưới đất lạnh mà bọn lãnh đạo chóp bu không dám lên tiếng vì sợ tàu.

  http://www.tienphong.vn/hanh-trang-nguoi-linh/608364/Dua-hai-cot-anh-hung-Le-Dinh-Chinh-ve-que-huong-tpov.html

 15. Chín Đờn Cò said

  – Triều Tiên định mở cửa theo kiểu Việt Nam (Khampha).
  —————-
  Tội nghiệp cho Ủn, túng thiếu quá rồi nghĩ quẫn. – Việt Nam cũng đang tìm đếnThiên đường theo kiểu Triều Tiên kìa !
  Cắn đuôi nhau xây vòng vòng rồi cùng “xuống hố cả nùi” chớ hay ho gì ?

 16. Sam said

  Đừng mong chi ai cả khi mà Chế độ Cộng sản còn ngự trị!
  Hãy cầu mong cho ai đó làm một Gobachov thôi!

 17. Le Hung said

  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2013/01/anh-hung-liet-si-35-nam-nam-lai-bien-gioi-phia-bac/

  Hài và thảm cho báo chí Việt nam, nào tàu lạ, giặc xâm lươc….rồi tới “quân xâm lược từ bên kia biên giới.”, tên chúng là ai mà sao không dám nói ra hở những kẻ mang danh tri thức, chức cao vọng trọng…lịch sử con cháu sẽ phỉ nhổ vào mặt các người.

 18. còn ăn chỗ nào? said

  Nguyễn Bá Thanh ‘ra Ba Đình’: Gian hùng trị tham nhũng? (DLB)
  http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://danlambaovn.blogspot.com/2013/01/nguyen-ba-thanh-ra-ba-inh-gian-hung-tri.html#.UOk8p-QvSVE
  ………..
  Khổ cho cái đất Ziệt Nam
  Người tài chẳng có bắt “gian” ra làm
  Lú cũng thừa biết rằng là
  Người tài chẳng thiếu, sợ là không theo

  Không chó thì phải bắt mèo
  Dọn cái đống cứt đảng gieo khắp miền
  Tổng bí là Lú mới phiền
  Tính quanh tính quẩn chọn liền quân gian

  Gian hùng đấu với gian tham
  Mèo nào thắng được mỉu làm tê tê?
  Tê tê luyện phép rất ghê
  Biến hoá hút của dân về nhà riêng

  Mèo Bá chẳng thiếu phép thiêng
  Từng biến sắt thép thành tiền đô la
  Bóp nặn dự án nôn ra
  Ăn đất, ăn cát rồi là xi măng

  Trận đấu nếu có mở màn
  Thấy hai đối thủ thi tài măm măm
  Nàng Việt còn chỗ hăm hăm
  Muốn ăn chịu khó mùi khăm khẳm mùi

 19. montaukmosquito said

  Tặng Bá Thanh, tổ sư Bá Kiến

  Bác gian hùng, tôi cũng gian hùng.
  Tôi bác chung nhau nghiệp phò Đảng,
  Bác diệt địa chủ, nhờ Trung Quốc,
  Tôi chả làm cái gì hết, ngọn cờ hồng.
  Bác đưa một nước vào nô lệ,
  Tôi dẫn Đà Nẵng đến đô na đồng.
  Bác có linh thiêng cười một tiếng
  Mừng tôi sự nghiệp đã thành công!

  • montaukmosquito said

   Bác Hồ giận quá bảo “Mừng cái mả nhà mày! Tao đẻ ra bộ chính chị, mày mới xun xoe vô bộ chính chị mà đã khoe khoang”

   Bá Thanh: “Nhưng bộ chính chị thời nay là rừng vàng, biển bạc, là xe hơi, là gái gú, thôi thì đủ cả . Bộ chính chị thời bác có quái gì mà khè . Chưa kể ghế này bác Thọ ngồi ngày xưa, hét ra lửa thở ra khói chứ chẳng chơi”.

   Bác thở hắt ra “Ngày xưa chúng tao không có tiền thôi, còn mấy thứ kia cũng không thiếu . Đúng là mạnh vì gạo, bạo vì tiền . Thôi, tao cũng mừng cho chú mày được cái gióp của thằng Thọ . Ngày xưa nó bóp hầu bóp họng tao bằng cái ghế đó”.

  • Hoang Khai said

   Tôi chả làm cái gì hết, ngọn cờ hồng.
   => Tôi chả làm chi, ngọn cờ hồng.

 20. […] on Tháng Một 6, 2013 by bahaidao Posted by Basamnews on […]

 21. Dân Đen SG said

  Gửi bác Nguyễn Bá Thanh, bác chơi một quả cho 3d vào tù vì tham nhũng và dẹp được đảng cs như gocbachop thì cả dân tộc mình cứ là suốt đời nhớ ơn, ngàn năm hương khói.

  • Cục Đất said

   Nhiều bác thật là ngây thơ, cho rằng anh Bá không tham nhũng hoặc không liên quan gì đến các đường dây tham nhũng hiện nay. Chắc các bác nghĩ Đà Nẵng xưa nay là khu tự trị sao ?
   Anh Bá đã chung chi rất nhiều cho “trung ương” để hỗ trợ và che chắn anh. Cụ thể có thể thấy là vụ PM Thông năm xưa.

   • Hoa Cải said

    Không ngây thơ! Do bịt thông tin và chưa hiểu hệ thống nội hàm cộng sản.

   • Dân Đen SG said

    Không phải đâu. Ấy là tui đang “phân hoá” bọn lãnh đạo chóp bu. Học theo kế của chủ tịch nước Minh Triết trước đây qua Mỹ phân hoá ông Obama. Hì hì.

  • BSJ said

   Giất mơ đẹp quá ! Nếu thành sự thật, em tặng cụ Bá một bức chân dung…thiệt to, tự tay em vẽ !
   Nhưng tiếc là cụ Bá đang cô đơn với một cái “ban rỗng túi” ! Xung quanh cụ Bá, chẳng có thằng tham nhũng nào nỡ làm hại” đại ca Dũng” của chúng cả. Sự thâu tóm và ban phát của Dũng mạnh, rộng và sâu đến mức cả Trọng lẫn Sang phải khóc thút thít, che mặt bỏ chạy chửi rủa lầm bầm…Cụ Bá sẽ xuất hiện tươi cười bên thủ tướng NTD , kẻ tung người hứng, đổi thù làm bạn. Cụ Bá chỉ vui miệng nói thế thôi, chứ dân chả là cái mịa gì trong mắt cụ í cã !
   Nói chung, nội bộ bọn chúng đã như đống rơm khô, tốt nhất chúng ta mỗi người quăng thêm vào một….mồi lửa !
   “Quan nhất thời, Dân vạn đại” – Dân và “đẻng” sẽ đường ai nấy đi thôi, xem ai bền sức hơn ! Hè hè

 22. Hà Nội said

  Hài hước thật, ông Nguyễn Đình Hương hy vọng “ông Nguyễn Bá Thanh sẽ như Triệu Tử Long ..” !!!

  Bao nhiêu tinh hoa của ĐCS chẳng còn tác dụng gì trong việc ngăn chặn một bè lũ lưu manh vô học tham nhũng của đương kim TT NTD mà phải nhờ đến một cá nhân anh hùng?

  Đến thời mạt vận của CSVN rồi.

  Nói thêm: Thời Nguyễn Tấn Dũng và cả Nông Đức Mạnh, do tham nhũng ngu dốt mà đã đẩy KT VN rơi vào một giai đoạn khủng hoảng đặc biệt trầm trọng, không kém thời bao cấp những năm 1980s. Rồi lịch sử VN, nếu còn tồn tại, sẽ kể tội bè lũ này.

  • NCH said

   Phê bình bác khó tính quá đấy nhá: “Hát tiếng Việt” bấy giờ xưa rồi, “hát tiếng Tàu” bấy giờ mới là thịnh, bác ợ. Hôm nào có điều kiện vào ĐN chơi bác sẽ thấy cái bãi CHINA BEACH to đùng đẹp nhất tỉnh “Quảng Nam” đấy bác.

  • Le Hung said

   Mấy cái lão này chắc thuộc truyện Tam Quốc chắc còn hơn sử Việt Nam, bao nhiêu tấm gương trong lịch sử dân tộc không lấy lại đi so sánh với Triệu Tử Long của Trung Quốc (định ẩn ý gì chăng).

   Mà bây giờ là thời bình, chứ có phải thời loạn lạc như thời Tam Quốc đâu, hay lão định ngụ ý cuộc chiến giữa T/4S với 3D như cuộc chiến giữa anh em Lưu Bị (phe T/4S) và Tào Tháo (3D), nên dù Triệu Tử Long có oai hùng mấy thì kết cục vẫn THUA.

 23. đinh quốc việt said

  Vừa qua ở Huế có hội nghị về đổi mới việc dạy văn trong nhà trường.
  Tôi thấy các tham luận đã không nhấn mạnh sứ mệnh cao cả của môn văn trong trường học.
  Đó là: môn văn phải làm cho tất cả học sinh các cấp thấm nhuần sâu sắc chủ nghĩa Mác-LêNin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối chính sách của Đảng ta.
  Làm được như thế thì các thầy cô dạy văn mới được coi là đã có đóng góp vào công cuộc bảo vệ Đảng ta, bảo vệ chế độ xhcn tốt đẹp của nhân dân ta

  • montaukmosquito said

   Rất chí lý!

   Đề nghị Đảng “ta” ra chỉ thị bắt buộc các nhà văn phải viết văn thấm nhuần sâu sắc chủ nghĩa Mác-LêNin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối chính sách của Đảng ta .

   Làm được như thế thì các nhà văn của ta mới nhận thức được nhiệm vụ cao cả của họ là đóng góp vào công cuộc bảo vệ Đảng ta, bảo vệ chế độ xhcn tốt đẹp của nhân dân ta .

  • Hoa Cải said

   Đinh Quốc Việt này nói chỉ có đúng. Đảng thì phải có phe,đã trót theo đảng thì phải trung thành với phe của đảng. Đảng cãi tạo xã hội Việt Nam từ cái đúng,cái đẹp,cái thiện thành cái sai,cái xấu,cái ác thì đó là việc của người lội trong xã hội đó. Đảng vẫn là đảng,phe vẫn là phe,đảng luôn đứng trên cao chứ có lội trong cái xã hội ấy đâu mà sợ dân móc túi. Giọng Đinh Quốc Việt giống âm Hoàng Mai,nhưng lì hơn,vì hệ thống thần kinh kháng trơ trẽn bị đứt tiệt.

   • montaukmosquito said

    Eh, đừng có chê anh chàng Đinh Quốc Việt nhà em nhá . Em thích những người Cộng Sản tự hào về chất Cộng Sản kiên cường trong họ, và đi đâu cũng hét ra lửa thở ra khói, hơn là cái đám nhuôm nhuôm cứ muốn giấu béng bản chất Cộng Sản của chúng đi . Thà nghe mấy người Cộng Sản chân chính tuyên thệ tiêu diệt giai cấp tư sản và bọn thế lực thù địch ăn theo hơn là cái đám ăn cơm tư bản nhưng viết và nói toàn bô (full of) xít, ơn Đảng này nọ .

    Thử hỏi giữa Lê Văn Luyện và công an đánh chết dân, và bác là người điều tra, ai dễ nhận ra hơn ai ? Giữa một người tự hào là sát thủ máu lạnh và một kẻ đạo đức giả, bác chọn ai ?

    Cả xã hội lên án Lê Văn Luyện nhưng chấp nhận công an đánh chết dân, tận thế tới VN từ lâu rồi! Có điều không ai biết tận thế là cả một quá trình, chứ không phải ngày một ngày hai .

  • QuangPhong said

   Chết mẹ! Vừa qua,có ý kiến cho rằng, điểm chuẩn của các thí sinh thi vào các nghành TRiết học M-LN hay các khoa QL Giáo dục giảm so với các ngành khác 2-3 điểm,và trong thời gian học thì được ưu đãi như có học bổng,được ở ký túc xá ….
   Số này,sau khi tốt nghiệp sẽ làm lãnh đạo,nhanh lắm. Vì không mất thời gian học Đối tượng Đ,lại sẵn kiến thức quản lý …

   • Hoa Cải said

    Mưu đồ của họ là cố nhồi nhét chủ nghĩa búa liềm marx lê hô cho một bộ phận sinh viên vừa đủ đáp ứng kế thừa,phải phấn đấu,tuyệt đối trung thành theo búa liềm mà sống. Thời đại công nghệ cao ngày nay mà trang bị đầy một não búa liềm,không theo đảng thì còn có chọn lựa nào khác. Ý của Đinh Quốc Việt là vậy.Thật là nham hiểm.

  • BSJ said

   Nghe não người có hơn 100 tỉ tế bào thần kinh, các giáo sĩ tuyên giáo đảng mừng hơn bắt dược vàng, Ngày đêm mơ mộng ước gì nhồi nhét “ Mác-Lê –Đảng bác “ vào cho hết con số ấy thì mới vừa lòng !
   Tính “bẻ nạn chống trời” à…hay chỉ là ráng “tìm chút hy vọng trong tuyệt vọng” ? ! Các vị đại ca 50, 60 tuổi đảng, “thấm nhuần” biết bao mà vẫn phản tỉnh đấy thôi ? Vả lại chắc gì những kẻ ra lệnh và những người thừa hành lại không đang âm thầm “tự chuyển biến” trong lòng ?

 24. T. T. said

  裴枫:警惕2013年中国经济出现大衰退
  BỒI PHONG: CẢNH BÁO NĂM 2013 KINH TẾ TRUNG QUỐC XUẤT HIỆN ĐẠI SUY THOÁI
  http://finance.ifeng.com/opinion/zjgc/20130105/7515651.shtml

  Khả năng thứ nhất: Đồng đôla tiếp tục giảm giá
  Khả năng thứ hai: Đồng đôla tăng giá mạnh
  Sự hạn chế về biện pháp ứng phó có thể có của TQ
  Người TQ chuẩn bị sẵn tinh thần chịu khổ lâu dài

 25. Bố Cu Bin said

  Đảng Dân Chủ Việt Nam trao đổi về việc đối thoại với cộng sản. truyền thông Chúa Cứu Thế. ANh BS đã điểm bài này chưa?
  http://www.chuacuuthe.com/?p=44690

 26. BSJ said

  – Tự Do góp ý, là quyền của Dân. Quyết định cuối cùng, là quyền của Đảng (DĐCN).
  ————–
  Lão Babui bên Danlambao có bức “tranh cổ động” sửa Hiến pháp rất có y nghĩa . Có điều….hơi “nhạy cảm” ! Hè hè ! Hôm trước lão í vẽ tranh “ truyền thần” của ngài đại tá Trần quang Thanh cũng thật tuyệt ! ( trông hơi giống bức tranh “Napoleon oai hùng “ ở ….khúc dưới, phía sau….bị bệnh trĩ ! …Cũng là vùng…..”nhạy cảm” nốt ! Hic !)

  • Hoa Cải said

   Hổng biết ông ấy đà “lão” chưa,chỉ biết tranh ông ấy vẽ theo trường phái tinh quái mà hiện thực,trừu tượng mà hiểu liền,hiểu liền là vì bọn yêu quái hàng ngày vẫn còn nhảy múa nhịp điệu một cào,hai hốt,ba nhốt,bốn lừa trước mặt Babui.

 27. Lêu Lêu said

  Bức xúc cảnh cô dâu Việt khỏa thân, uốn éo để được tuyển làm vợ-Dân Việt

  “Việc tuyển chồng ngoại trở thành nhu cầu nên không thể cấm, chúng ta chỉ có thể cấm môi giới hôn nhân trái pháp luật nhưng vấn đề này cũng khó vì họ thường hoạt động lén lút. Trong khi đó, ở nước ngoài như Hàn Quốc, Đài Loan họ cũng không quản lý được”

  Nói vậy mà không biết mắc cở. Hàn Quốc, Đại Loan phải cổ suý, quảng cáo cho chuyện lấy đàn ông nước họ, không thôi đẩy loại ế này đi đâu???
  Sao không rêu rao ra rả như bên đế quốc Mỹ kìa, tạo công ăn việc làm cho người ta chứ có gì đâu.
  Báo Dân Việt quảng cáo chuyện lấy chồng Hàn còn hơn cả đài Arirang của Hàn nữa đấy. Cái gì mà sống sung túc, còn dư tiền để giúp đỡ gia đình? Tiết kiệm, cực khổ để có ít tiền thì đúng hơn.

  Hi Hi đài truyền hình Arirang phải qua VN bái lạy báo Dân Việt làm sư phụ trong mục quảng cáo dùm họ.

  • Mongun said

   Chuyện này phải ơn Đảng, ơn chú phỉnh, sau 68 năm cướp được quyền, nhiều chị em mới dám mơ đến cuộc sống dễ chịu hơn nhờ “vốn tự có”. Nếu cứ sống ở đất thiên đường này thì suốt đời không ngóc đầu lên được. Dó9 là con đường “đúng đắn” để tự cứu bản thân và gia đình.

   • hèn với giặc ác với dân said

    Đảng và nhà nước còn đánh đĩ nhiều thằng mà, trách sao được các chị em.

    • Lêu Lêu said

     Hì Hì Tui đâu có trách mấy chị em đâu? Tui trách là trách “Tay, Chân” à quên tay sai của đảng ngày đêm ra rả : ” sống lưu vong ở nước ngoài trong tủi nhục ” gì đó, mà sao để các chị em dân đen sống trong tủi nhục từ trong nước ra tới nước ngoài thế này.

  • D.Nhật Lệ said

   Đọc bài này mà cảm thấy nỗi quốc nhục vì quốc thề bị lăng nhục tột cùng nhưng bọn cầm quyền
   thì không cần DANH DỰ một ly nào cả như câu thơ tôi viết “Chẳng cần danh dự mà phe phái”.
   Những tên nằm vùng như Vũ Hạnh,Nguyễn Ngọc Lương,Lữ Phương,Lý Chánh Trung v.v.còn
   sống nhăn răng đã trốn đâu cả rồi, ?
   Thời trước 1975 thì họ hò hét,hô hoán ầm ỹ tố cáo Mỹ ngụy là thế này thế nọ rồi lâp ra cái gọi là
   Lực Lượng Bảo vệ Văn hóa Dân tộc nay lại HÈN NHÁT mà “ngậm miệng ăn tiền” hay sao ?
   Thời nay,danh dự quốc gia và nòi giống Tiên Rồng bị đẩy đến cảnh khốn nạn này thì CÂM MỒM
   là thế nào ! Bọn đạo đức giả !

 28. Nam Hà said

  Em thành thật khuyên các bác ” lãnh đạo, chỉ huy, chỉ đạo …” những ngày giáp tết không nên xuống các đơn vị cơ sở, xuống các đơn vị dưới quyền và đặc biệt cấm tiệt không cho mấy thằng trợ lý, thư ký , chuyên viên ” thay mặt, chỉ đạo ý kiến” xuống để ở dưới lo tập trung cho công việc và lo chia thưởng tết cho người lao động. Sau mùng 1 đến giằm tháng giêng, các bác, trợ lý xuống cơ sở chỉ đạo, thăm hỏi , chúc tết thoải con gà mái nhưng cũng cảnh giác bọn choai choai đem xe công đi du xuân và lễ chùa.

 29. D.Nhật Lệ said

  Nhân bác Trần Trương viết về môn thể thao “chạy”,
  nên xin gửi lên đây một bài thơ cũ :
  Tao chạy,mày chạy,hắn chạy…
  Nước ta bây giờ toàn họ Chạy
  chạy chức,chạy bằng,chạy…chơi gái
  mặc kệ mảnh đất của tổ tiên
  chẳng cần danh dự mà phe phái
  lên ngôi vẫn coi dân như thù
  ngồi ghế lại yên đâu vào đấy
  đại Hán bành trướng có biết chăng ?
  tiền đồ non sông sắp thiêu cháy !

  • Hoa Cải said

   Nguyễn Bá Thanh từng phát biểu chán kiểu chạy này lắm,người chết nó cũng bắt chạy (bằng liệt sĩ) mới được công nhận. Nay lão ngồi ghế trưởng ban nội chính TW,chờ coi lão kéo kiểu chạy này lại hay lão chạy theo. Dự đoán,sẽ ngả về phía chạy.

 30. LN said

  Khùng điên thật rồi – dự tính cuối tuần vui vẻ. Nhưng không kìm được, phải lên tiếng.

  Tại sao quá đặt niềm tin vào NBT – Cha này là Bao Thanh Thiên hay sao.
  Nếu NBT là Bao Thanh Thiên thì ai là Triển Chiêu – ai là Công Tôn Sách

  Nếu giỏi thật sự – sao lâu nay không ra HN làm đi.

  10 năm nay, cả cái BCT và TW không ai phát hiện tài năng và học hỏi theo NBT này sao!!!
  Tài năng NBT và chức năng của Ban Nội Chính tuyệt vời vậy sao – nhân bản ra đi.

  Nếu NBT tài năng thật sự thì nênđưa lên TBT hay TT cho nhanh – đi tăt đón đầu. Bầu bán chi cho mệt.

 31. D.Nhật Lệ said

  Chuyện nhỏ,thậm chí rất nhỏ,thưa bác !

 32. GiậuĐổ said

  Hôm qua gởi link bài của bác Dương đình Giao thấy trên Yahoo News cho người bạn để đọc & cùng có cảm giác rằng Việt nam mình đã quá tụt hậu so với các nước lân cận. Bạn mô tả bằng 2 từ “mọi rợ” (khi so với cái cách dân mình ứng xử với nạn nhân trong 1 vụ TNGT hay 1 vụ cướp giật không thành…nào đó).
  Hôm nay, đọc thêm phần tiếp trên blog bác PVĐ thì phải nói cán bộ mình (theo cách của bác Giao) là “dưới cả mọi rợ” nữa!!!

 33. chiensy said

  Người dân trong đời sống lam lũ, cùng kiệt , nhìn lên bầu trời tìm những khôi sao khai trí không thấy, trong nước thì TBT thì sợ mất lòng, mất đoàn kết, mất ghế, mất…lộc, CTN thì chỉ có 51m2 đất, tính sau khi xúi người dân lao đi tìm sâu để bắt, nếu bị sâu dóm cắn thì ráng chịu, nếu cần thì tính bài vui thú điền viên, Qh đồng chí H hói súi dân đầu tư chứng khoán để răng đi hết chỉ còn trơ mỗi lợi, chuyên gia bốc phét, chém gió…Bá Thanh, ngôi sao mới nổi chen chân ra đất kinh kỳ liệu có bị cỗ xe triệu tấn với lối tư duy của đ.c X và phe cánh đè bẹp…bài toán còn là ẩn số…Mình có nghe phong phanh có ý kiến của một đ.c khá “to” nói ” … ông Thanh sẽ rất tốt nếu ở cái ao làng, ra đại dương e không phù hợp”. Thôi thì cũng còn một ngôi sao le lói, nhỏ nhoi để nuôi hy vọng cho những năm tháng này …biết trông chờ điều gì bây giờ.

 34. nắng hạ said

  Tôi tin rằng không bao lâu nữa ,những tài liệu về HOÀNG TRƯỜNG SA sẻ phô bày trước mắt cả thế giới để chứng minh tàu cộng là quân xâm lăng ,dân chúng phải nổi lên thôi ,khi bị đãng cộng sản chiếm đoạt tất cả mọi đường sinh sống ,đúng là thù trong giặc ngoài ,các bác có thấy HOÀNG SA là miếng mồi dụ tàu cộng sa vào biển đông không ?chuyến này chúng bị chết đuối là cái chắc ,sức đâu mà bơi về bên kia sông dương tử ?

 35. SODA said

  Tui không thấy bảng trưng cầu ABS ơi! Làm sao bây giờ ?
  Nếu vote dùm được ABS vote dùm nhé , ths.

  —–
  BTV: Bác bấm vào đây, sẽ thấy đầu bên cột phải. Em không vote dùm bác được.

  • SODA said

   ABS vote dùm là tui muốn bỏ điều 4 của hiến pháp .Tks

   • Việt Nam dân chủ cộng hoà said

    Bác cứ dùng Opera mà trình duyệt web là ok hết. Chẳng thằng nào chặn được đâu

  • Hai Hang said

   em muốn vote lắm mà không được. Bấm vào như bác thì hiện ra trang ABS tiếng Anh, nhưng chẳng thấy mục vote đâu. Em dùng trình duyệt firefox

   • Khách said

    Dưới phản hồi của SODA, BTV để link ở chữ bấm “vào đây”,
    bấm vào sẽ chuyển sang trang có một số link vượt tường lửa, trên cùng là link của trang polldaddy.com
    click chuột vào thì sẽ chuyển sang trang polldaddy.com rồi bắt đầu vote

 36. decom555 said

  MỘT BÀI VIẾT RẤT HAY VỀ NGUYỄN BÁ THÁNH
  mà anhbasam có dân http://danlambaovn.blogspot.com/2013/01/nguyen-ba-thanh-ra-ba-inh-gian-hung-tri.html#disqus_thread

  Bài viết quá hay.Tác giả quá rành về Đà Nẵng.
  Tôi là dân Đà Nẵng, nhưng phải khâm phục sự hiểu biết của tác giả. Tôi nghĩ dường như tác giả là người Đà Nẵng mới nắm được những gì đã diễn ra ở thành phố này.
  Nó khác với bọn bồi bút, cứ ca ngợi Bá Thanh, nhưng không trả lời được câu hỏi nếu 1 anh nông dân có 1000m2 đất, bán hết 800m2, xây nhà cửa khang trang, thì có phải anh nông dân ấy giỏi hay không?
  Rõ là bọn nịnh.
  Còn tui thì

  Khâm phục, khâm phục tác giả bài viết này.

  • Dân said

   Đề phòng cánh nào đó của ông xong y đang bôi nhọ ông Thanh đấy

   • D.Nhật Lệ said

    Vụ án Phạm Minh Thông và Trần Văn Thanh là có thật thì
    bôi nhọ gì nữa bác ? Bôi nhọ là đặt điều vu cáo !

  • Cục Đất said

   1 vote cho bài này:
   MỘT BÀI VIẾT RẤT HAY VỀ NGUYỄN BÁ THÁNH
   mà anhbasam có dân http://danlambaovn.blogspot.com/2013/01/nguyen-ba-thanh-ra-ba-inh-gian-hung-tri.html#disqus_thread

   Khổ thật xã hội đang có hội chứng “bấu víu”.
   Đoảng đã mất uy tín trầm trọng rồi nên phải “đánh bóng” một thằng để tìm chỗ bấu víu.
   Dân thì ngơ ngác, vốn tốt bụng, cũng cố “bấu víu” một niềm tin. Đâu biết rằng bầu không khí quanh mình luôn vẫn sệt mùi lừa đảo.

   • Hoa Cải said

    Những người yêu lẽ phải,chuộng sự thật họ phải nói lên sự thật. Đọc xong,thấy có một hạt sạn nhỏ: “Một kẻ tham nhũng và gian ác như vậy mà vẫn được nhiều người dân Việt Nam mến mộ coi là một làn gió mới thì thật là nực cười trong tại họa”. Đọc câu này hơi buồn cho nhiều người dân. Buồn vì bị oan. Một chế độ bưng bít thông tin tuyệt đối như vậy thì dân biết đường nào mà trơ,con người sống thì phải có niềm tin,cộng sản họ giỏi cái này lắm cơ mà. Tôi nghĩ không nên trách dân tôi – những nạn nhân,dù một lời nhẹ nhất.
    Bài viết mô tả chính xác về bè lũ quan quyền của hệ thống cộng sản hiện nay.

  • Tưởng là dân nên công an mới đánh! said

   bài này cũng chỉ là phần nổi của tảng băng Thanh-Cồn Dầu thôi.
   Phạm Minh Thông, quê Điện Bàn, giám đốc cty xd hợp doanh, xây đài liệt sỹ trên đường 2-9, khánh thành xong là đóng cửa vì “mưa lớn nên đài ls bị lún, nứt”
   Dân Hòa Quý đang chết dở vì tên Thanh-Cồn Dầu này: Quy hoạch treo, không đền bù, không giải tỏa nhưng phá con mương thủy lợi trước. cả làng đang chết đói trên ruộng đang chết khát của mình. Giềng mối gia đình tan nát vì hắn.Cha con, anh em trong nhà suốt ngày cãi lộn, chửi nhau vì cách chia chác tiền đền bù SẼ CÓ trong tương lai, khi BĐS nóng lên trở lại.

 37. Người dân said

  KHÔNG DÙNG CỬA KÍNH QUAN TÀI
  Bộ VH-TT-DL ra quy định mới, quy định này sẽ làm cho người dân VN không còn có cơ hội được ngắm viếng thi thể của Bác Hồ trong quan Tài kính trong lăng Bác Hồ. Một quy định thật ngu xuẩn. Sao các BT, chính phủ này ngày nay ra nhiều quy định “nhố nhăng” như thế được nhỉ do họ dốt hay họ hết việc thiện để làm rồi

  • Bó tay said

   Còn nữa “không được mang vòng Hoa đến viếng người chết”. Khi ông BT chết có lẽ không ai muốn đưa Hoa đến viếng vì ghét khi ông đương chức “tham” hết phần của họ. Ông biết thế nên cấm luôn bây giờ để mấy năm sau nằm trong quan tài cho đỡ ngượng. Một sinh hoạt văn hoá đến như vậy mà bị cấm thì ông BT không có văn hoá thật rồi.

  • Minh said

   Cấm là cấm đi viếng bằng phong bì ấy ông BT ơi. Sao ông không dám cấm cái đó

  • NCH said

   Nói về nhưng qui định nhố nhăng thì ta dang học tập nước bạn Trung Hoa vĩ đại đấy bác, mới đây bên “nước lạ” có ra qui định: “con cái Phải viếng thăm cha mẹ già yếu” (thì ra bên nước lạ con cái nó “đóe” thèm thăm cha mẹ già yếu bác ợ! Phải ra luật, mà chúng nó chưa chắc đã thì hành)..Hà hà! cha mẹ chúng mày chứ có phải cha mẹ đảng đâu…chúng mày định vứt ra đấy để đảng nuôi đấy phỏng?gừ gừ hừ hứ! Bó Tay…
   Còn quá nhiều nhưng qui định nhố nhăng nữa mà không thể nói hết.
   TB:
   Riêng việc viếng thăm ông cụ…thì ngay cả các bác đảng viên có làm ăn kinh tế cũng không dám vào thăm…vì ông cụ “đỏ quá không làm ăn được”..các bác đảng viên bây giờ dị đoan ra phết bác khỏi phải lo.

  • BSJ said

   Thanks! Chuyện bác Người Dân cho em chút hứng để viết về thứ mà từ lâu, cảm thấy là một tồn tại buồn…cười, trong lòng bọn độc tài CSVN ! Cho em lan man ngày CN tí :
   Đã có nhiều bài viết và phân tích về sự sụp dổ của “thành trì CS ở LX và Đông Âu” . Lược qua, có thể thấy không chỉ vì một nguyên nhân, mà thực ra là tổng hợp các loại khủng hoảng dai dẳng, xảy ra toàn diện về tất cả các mặt Chính trị, Kinh tế, Văn hóa, Xã hội…Và quan trọng nhất, theo em, tất cả khởi đầu từ những khủng hoảng trong lòng người, tạm gọi là “khủng hoảng nhân tâm” cả ở dân thường và đảng viên có lương tri và hiểu biết !
   Thứ khủng hoảng này khó thấy..và là đặc sản chỉ có trong lòng các thể chế độc tài kéo dài. Nhưng truy nguyên, có lẽ nó là thứ khủng hoảng xuất hiện sớm nhất, ngay trong thời gian đầu mới hình thành các tổ chức CS. Nó đến từ bản chất dối trá và phi nhân tính của chế độ độc tài toàn tri. Từ đó, nó “gắn liền và phát triển” không ngừng cùng với thể chế CS! Trạng thái đè nén tư tưởng, dằn lại cảm xúc, cố tự chặn đứng mọi sự lóe sáng của chân lý, sự thật trong lòng…các đảng viên CS, đã đi dần đến sự khủng hoảng tinh thần, nó tế nhị nhưng dai dẳng làm rất nhiều người tê liệt hứng thú sống…mà không biết làm thế nào !

   Cách mạng nhung , Liên xô và Đông Âu sụp đổ là vì đảng viên quá chán ngán đảng CS, họ đã phát ngấy và thờ ơ với bất kỳ “tấn tuồng” nào của tổ chức đảng, vì nó cũng chỉ chứa bấy nhiêu khốn nạn như thường lệ ! Như từng đọc đâu đó,…. trong ngày đại hội đảng cuối cùng ( CS Tiệp khắc?), mọi đảng viên đều phớt lờ “tầm quan trọng của hội nghị”, xúm quanh tin khuyến mãi hay bán dầu gội, nước hoa gì đó… vài nữ cán bộ trẻ “báo cáo thành tích” theo thông lệ…rồi sau bật khóc, vì chính sự vô vị của “đại hội”…Ở LX, sau ngày chính biến, phó thủ tướng Aliyev Xunxun Mariana say rượu, mất hết tinh thần uể oải chừơng mặt ra trong buổi họp báo của “Ủy ban Tình trạng khẩn cấp”….nhiều tay to nằm nhà tránh né : Thủ tướng Pavlov tuyên bố bệnh, nằm viện, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Dmitri T. Yazov bệnh, không thể tham gia…Rồi buổi sáng 26-12-1991, Viện Cộng hòa Xô Viết tối cao Liên Xô họp hội nghị lần cuối cùng. Hội trường chỏng trơ, vắng ngắt. Trên đoàn Chủ tịch chỉ có một mình Alychanov, Chủ tịch Viện Cộng hòa. Các đại biểu giơ tay biểu quyết thông qua tuyên ngôn tuyên bố “Liên Xô ngừng tồn tại”…
   Hic! Mọi chuyện như một kết thúc trơ trơ , man mát buồn, xảy ra trong im lặng, lặng lẻ và….lạnh lẻo ! Đôi khi không cần đến bạo lực đổ máu, chỉ sự ngán ngẫm, thờ ơ lại có thể làm cho lịch sử một nửa nhân loại lật sang trang mới ? Quái nhỉ !

   CSVN và CSTQ cũng đang trong giai đoạn giống hệt như thế, dù chẳng ai nói ra, (có khi còn nặng nề hơn vì đã kéo dài hơn, hãy nhìn các khuôn mặt ở Quốc hội hay trong các Đại hội…). Người ta không nói ra nhưng cơn bão chán ngán, cảm giác buồn nôn trong lòng thì vẫn đang hoành hành dữ dội ! Chứng “đau răng” này là điều tự nhiên, nó lại bền bỉ và hoàn toàn có thực ! CSVN cố lên giây cót “ lý tưởng CS “ căng đến muốn đứt, không thì đe dọa, đặt cho nó nhiều cái tên “hữu khuynh”,“xét lại”,“ suy thoái lập trường tư tưởng”,“tự diễn biến”.., nhưng “đau răng” thì vẫn cứ đau, ngán ngẫm thì vẫn thế ! Dù anh gọi mụt nhọt bằng tên gì thì nó vẫn cứ làm anh nhức nhối hàng ngày, hàng giờ ! Thế thôi ! Khi tinh thần lâm vào “khủng hoảng”, tạo hóa ban cho con người ta cái khả năng ….giả vờ ! Hà hà ! Như vờ nhìn ngắm đâu đó, vờ nói vu vơ điều gì đó, vờ như hăng hái làm một việc gì đó…tất cả chỉ cốt tránh né cái sự thực “đau răng nhức buốt” đến tận óc !
   Sáng nay đọc thêm “danh ngôn về CS, thấy có mấy thứ thuốc hay hay cho tình trạng vô vọng này, như Boris Yeltsin nói “ Let’s not talk about Communism. Communism was just an idea, just pie in the sky”. ( Hãy thôi nói về CS, đó chẳng qua chỉ là một ý tưởng, là một thứ bánh vẽ …), hay Ronald Reagan “…the West will not contain Communism, it will transcend Communism. We will not bother to denounce it, we’ll dismiss it as a sad, bizarre chapter in human history whose last pages are even now being written.” ….Phương Tây sẽ không dung nạp cộng sản, mà sẽ dẫm lên nó mà đi tới. Chúng ta sẽ không bận tâm tố cáo nó, chỉ coi nó như một chương quái dị đáng buồn trong lịch sử nhân loại , thứ mà trang cuối cùng nay cũng chỉ đang được viết dở dang“. ( sorry, chỉ là dịch thoát theo cách hiểu riêng thôi, quý còm sỹ đừng bận tâm)

   Nhưng cấp thấp của CSVN, hầu như gồm toàn những kẻ vô học, đã vô học thì vô tư, chẳng biết đau đớn gì …không lý tưởng thì không khủng hoảng, chúng bày trò giải trí mới, chẳng mang một thứ “hình thù” gì, dị dạng, quái gỡ, nửa đạo đức nửa vô lại…làm “nổi ngán ngẫm” kia có thể đổ sụp hẳn vào…tuyệt vọng … Hic ! và để kết luận cho “cơn tán nhãm” ngày CN này, em cho rằng những “quy định” về “..con cái phải thăm viếng cha mẹ già” ở TQ, cũng như trò “quy định số vòng hoa đi viếng tang”, “…cửa kính cái hòm đựng xác ông cụ” ở VN…etc, là những khía cạnh hài hước đau đớn nhất, đặc trưng cho cuộc “khủng hoảng nhân tâm” sâu rộng vô phương cứu chữa của CS ! Sắp tới , càng bế tắc, lại càng di hợm và buồn cười …TBT NP Trong lại càng chăm nhóm lò…PTT Nguyễn thiện Nhân lại càng chăm chỉ đi…khám chuồng gà…v.v, để tránh né nỗi chán ngán trong lòng mình!

   Họ chả còn biết làm gì khác cả, tội thế chứ lại !

   • Khách said

    Like

   • Ha Le said

    Thích bài của bác BSJ. Giá mà có ai đó đủ điều kiện làm hẳn một cuốn sách nghiên cứu sự “khủng hoảng tinh thần” – mà dẫn đến sự sụp đổ – của cả khối CS Đông Âu nhỉ? Có lần tôi đọc thấy bài viết kể về ngày cuối cùng của ĐCS Ba Lan, cũng có cảm nghĩ tương tự như bác BSJ.

    “Đôi khi không cần đến bạo lực đổ máu, chỉ sự ngán ngẫm, thờ ơ lại có thể làm cho lịch sử một nửa nhân loại lật sang trang mới? Quái nhỉ!”. Tôi thì không thấy ‘quái’, bác ạ. Tôi nghĩ lòng người, hay nói chính xác hơn nữa: ‘lòng dân’, là yếu tố lớn nhất thúc đẩy lịch sử. Nói như vậy thì có vẻ… ‘duy tâm’, nhưng theo tôi đó là một trong những niềm tin cổ kính của triết lý Á Đông. Nói “Ý Dân là Ý Trời” thì không phải là phóng đại hóa hay hình tượng hóa gì gì cả, nó là sự thật, là kinh nghiệm thật của người xưa.

    Để vui vui, xin cóp lại tặng các bác đoạn này của một còm sĩ có nick là LyLy (không phải tui nghen) mà tôi mới đọc được trên một blog: “Tôi có đề nghị thế này: Mỗi gia đình Việt Nam một tháng ít nhất có hai lần thắp hương mùng 1 và ngày rằm. Lúc khấn thì cầu cho quốc thái dân an, cầu cho bọn hại dân hại nước tuyệt tự tuyệt tôn, tai ương liên tục.Rồi mới đến cầu cho gia đình mình. Tôi nghĩ cả dân tộc nguyền rủa chúng hàng tháng thì chắc có kết quả. Ý kiến mọi người thế nào?”

 38. tan said

  Nhân dân xóm tui vô cùng tha thiết muốn biết danh sách ,tên tuổi của bọn người “ngu và tham tập thể” đã chuẩn bị duyệt và xây các bảo tàng lịch sử và bảo tàng LS quân sự.
  Sửa đổi Luật ,rất nên thêm các hình phạt nặng nhất cho loại quan chức NGU có chủ đích về mọi lĩnh vực,tứ QS,CT hay KT,GD.

 39. Phi Khanh said

  Chính bọn đang mưu đồ chiếm nhà truyền thống của hãng phim VN cho giang hồ bắn súng để dọa các nghệ sỹ, không cho họ tới đây để chiếm đó.
  Anh Thanh Vân và anh em cẩn thận nha, bọn chúng ko từ thủ đoạn nào đâu.

 40. nguyễn trung thành said

  Xây bảo tàng quân sự 6 ngàn tỷ cũng được đi. Nhưng trước khi xây nên công khai phần trưng bày về cuộc chiến với Trung Quốc năm ’79 và sự hy sinh anh dũng của các chiến sỹ bảo vệ Gạc Ma nha! Còn nhiều người cần biết về các cuộc chiến này lắm.

 41. Hai Lúa said

  Chào cả nhà buổi sáng CN (Ngủ nướng đến giờ mới dậy)
  Thôi Lúa còm cái bài toán của Tí Hớn cho nó vui.
  Lúa phản đối đáp án bằng 4. Với trình độ học sinh lớp 2 mà sao lai đưa khái niệm tứ giác chéo vào đây?
  Đọc lại khái niệm một chút
  Có hai loại tứ giác, Tứ giác lồi là tứ giác luôn nằm gọn trong một nửa mặt phẳng có bờ chứa bất kỳ cạnh nào nó. Ngược lại, trong tứ giác lõm luôn tồn tại ít nhất một cạnh mà đường thẳng chứa cạnh đó chia cắt tứ giác thành hai phần.
  Học snh lớp 9 bắt đầu học hình học không gian, vậy khái niệm mặt phẳng chỉ được xác định trong môn học này.
  Lúa nhớ tới tận nhựng năm đầu cấp 2 vẫn học những khái niệm (lớp 7) về tam giác như tổng ba góc trong một tam giác là 180o, tổng 4 góc trong một tam giác là 360o. Lớp 8 bắt đầu học định nghĩa, tính chất, định lý định luật về các dạng tứ giác Hình bình hành, hình thang/thang cân, hình chữ nhật, hình vuông.

  Các bố nhà ta ngộ chữ, tư duy con người cũng phải đi từ thấp tới cao. Trẻ con lớp hai mà bắt chúng nó nhìn ra tứ giác lõm, dạy cúng nó tứ giác lõm thì phải hỏi lại cái ông chủ bút biên soạn sách là ai? Lúa tui khinh, và khinh cả những ban bệ nhóm biên soạn này.

  VD: khi hỏi học sinh cấp 1 là “tai sao khi mưa, ta thường thấy tia chớp trước rồi mới nghe tiếng sét?”, các em trả lời “vì mắt nằm trước lỗ tai nên nhìn trước rồi mơi nghe”. Đó là một câu thông minh. Đừng hy vọng bọn trẻ phải nói “vì vận tốc ánh sáng nhanh hơn vận tốc của âm thanh, anh sáng có vận tốc là 300000km/s, còn âm thanh trong không khí là 1238km/h”

  Lúa tui chọn đáp án là 3. Sgk ư? sai lè lè bao nhiêu lần rồi.

  • Nước ta do “đinh cao cao trí tệu” đẫn đường nên đang hướng tre em trở thánh siêu nhơn mà. Hỏi ông dáo xư TBT Nguyễn Phú Trọng ổng sẽ nói hay hơn “Bốn lần” sách gáo khoa….he..he

  • Đại_úy said

   ok !

  • Tantruonghung said

   Lúa định nghĩa tứ giác lồi đúng. Song SGK không định nghĩa tứ giác lõm. Vì vậy theo sách chỉ có khái niệm tứ giác lồi và tứ giác không lồi(là các tứ giác không phải là tứ giác lồi). Còn viết “chế” thêm tứ giác lõm là quyền của nhiều người.

   “tổng 4 góc trong một tam giác là 360o. Lớp 8 bắt đầu học định nghĩa, tính chất, định lý định luật về các dạng tứ giác Hình bình hành, hình thang/thang cân, hình chữ nhật, hình vuông”.
   Ở đây Lúa viết nhầm tứ giác(lồi) thành tam giác. Trong toán học không có định luật.
   Dùng từ “các dạng tứ giác” là không đúng từ chuyên môn.

   Lúc viết theo trí nhớ nên biết Lúa không phải dân Toán.

   • Đại_úy said

    Sr ! … cuối cùng là nhiêu tứ giác ???

    • tantruonghung said

     Nếu có kiến thức về hình học sau khi đọc những dòng viết trên thì trả lời được là 3 hay 4. Bạn Đại-úy con nhà binh nên nóng quá chỉ muốn biết kết quả ngay mà không nghiên cứu kỹ.

 42. Dân mất Nác said

  Chính quyền Nghệ an cướp máu của học sinh ? (Lê Hiền Đức).
  Phải dùng chữ “hút máu” mới đúng nghĩa chứ cướp vẫn chưa đúng. Lâu nay dân VN cứ nói chính quyền này hút máu nhân dân, nay được chứng minh cụ thể cả nghĩa đen khỏi cần nghĩa bóng.

 43. Một said

  Em đi vui nhé, Bá ơi!
  http://blog.yahoo.com/phuocbeo/articles/1222757/index

 44. Dân mất Nác said

  – Cần biết: Những thực phẩm tránh nấu với thịt lợn (DV).
  Chắc chắn thịt lợn và thịt bò thì không thế chế biến thành cùng một món ăn.
  Với nghiêng kíu này thì cái món bún bò Huế lừng danh (bún bò giò heo) từ nay trở đi chắc không ai ăn nữa.

 45. KTS Trần Thanh Vân said

  Ha Le được TEM đúng hôm chị Vân trốn lính.
  Đành phải vào cười trừ một cái.
  Hi hi. Ha ha

 46. Vịnh binh bét said

  anh Ba Sàm điểm đoạn trao đổi qua điện thoại của bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh và 1 người dân về đất đai, nhà cửa, sự nghiệp của ông Thanh:
  http://tranhung09.blogspot.com.au/2013/01/that-nhu-thanh-quang-chet-cuoi-voi-oi.html

 47. ĐĂNG QUANG said

  Hôm qua,VTV1 có cuộc fỏng vấn luật sư Lê đức
  Tiết về Hiến pháp-sửa Hiến pháp,dân chủ…khá hay,mạnh mẽ.
  Không biết BTV đã điểm tin này chưa?

  —–
  BTV: Không thấy bài đó bác, hay chỉ là trong video VTV? Đã điểm hết video của VTV nhưng chưa xem nên không biết có ở đó không.

 48. D.Nhật Lệ said

  Đọc bài của tướng Nguyễn Trọng Vĩnh,tôi tâm đắc nhất câu kết luận cuối cùng của ông.Sau khi phê phán đích đáng quan
  ĐẠI TÀ Thanh là có lý luận đầu hàng,cựu đại sứ chốt lại rằng đó là VN.sớm muộn cũng sẽ trở thành thuộc địa kiểu mới của
  bọn bành trướng Đại Hán,nếu Thanh ta được giao nhiệm vụ đi tuyên truyền tư tưởng đầu hàng cho giới trẻ sinh viên,kể các thầy cô giáo đại học là giới khoa bảng một cách trắng trợn và tệ hại như thế này.

 49. montaukmosquito said

  How do you tell a communist? Well, it’s someone who reads Marx and Lenin. And how do you tell an anti-Communist? It’s someone who understands Marx and Lenin

  Gia Hội dịch sai câu này, đúng là

  Cách nào để nói đây là người cộng sản ? Thế này, đó là một người đọc Marx và Lenin. Và làm cách nào để nói đây là một người chống Cộng sản ? Là một người hiểu Marx và Lenin.

  • CSGT said

   Từ khi con đường của Lê Nin ra đời, thì người ta mặc nhiên coi những người theo Đảng cộng sản, theo chủ nghĩa Mác là “cộng sản”.
   Nếu thế thì nên phân biệt cộng sản Lê Nin và cộng sản Bác Hồ.
   Bác Hồ là người sáng lập ra Đảng công sản, nhưng lúc còn sống Bác nói ” Tôi không có Đảng nào cả, Đảng của tôi là Đảng Việt Nam”.

   • freedomisnotfree said

    Bịp bợm đó bác ơi. Ông Hồ nói câu đó khi mà phương Tây còn đang băn khoăn không biết ông ta là CS hay là dân tộc chủ nghĩa, nhất là ngay sau khi mà những lực lượng CS vừa mới đứng chung trong phe đồng minh để tiêu diệt chủ nghĩa phát xít. Ông ta còn nói câu đó với mũi tên thứ hai nữa: lợi dụng sự tham gia yêu nước của các tầng lớp tư sản trí thức trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Bằng chứng lớn nhất của sự bịp bợm đó là ngay khi kháng chiến thắng lợi thì ông ta đã cho tiến hành CCRĐ để tiêu diệt hai thành phần nói trên.

 50. Khách said

  Người thua cuộc đọc “Bên Thắng Cuộc”
  ——————————————
  các tội ác của đảng Cộng sản trong việc thảm sát dân thường ở Huế hồi Tết Mậu Thân 1968, trên Đại lộ Kinh Hoàng hồi tháng 5/1972 và trên Liên Tỉnh Lộ 7B hồi trung tuần tháng 3/1975

 51. Dân mất Nác said

  Có mấy hình tứ giác ? (Người Buôn Gió). Hôm qua tui (BTV) trả lời trên FB là 3, nhưng đúng ra đáp số phải là 4 vì đã không để ý tới cái hình tứ giác chéo, có 2 cạnh cắt nhau (complex quadrilateral). Đó là các hình: ABCD, ABCE, ABCF, AECD
  BTV đưa cô giáo lên cao quá rồi đấy.
  Nếu một giáo viên lớp 2 khi ra đề và lúc chấm đề mà nghĩ l1 4 hình tứ giác với hình vẽ này thì giáo viên này cho nghỉ được rồi, vì đây chỉ là giáo viên lớp 2, mà lớp 2 chưa học hình học không gian kia mà, nếu đưa hình học không gian vào đây thì cũng chẳng phải là 4.

  —–
  BTV: Em chỉ trả lời bài toán, chưa hề bàn luận gì tới cô giáo hay học sinh ở đây, thưa bác. Cũng chưa nói tới hình không gian, câu trả lời là 4 cho hình học phẳng theo đúng định nghĩa của hình tứ giác.

  • Khách said

   Biện chứng và khách quan thì hình này có 6 tứ giác định hướng xhcn.
   Nói đến tứ giác không phải là tam giác, nói đến 6 không phải là 5, …. có thể nói đến 38 năm cũng chưa hết lú luận.

  • Dân mất Nác said

   Khi nói đến một tứ giác mà không xác định rõ là “tứ giác lõm” thì nó đương nhiên phải là tứ giác lồi.
   Câu hỏi trên chỉ hỏi bao nhiêu hình tứ giác, tức là chỉ hỏi bao nhiêu tứ giác (lồi) mà thôi.

   • Kha said

    Khi nói đến một tứ giác mà không xác định rõ là “tứ giác lõm” thì nó đương nhiên phải là tứ giác lồi. Lập luận này sai. Không nói rõ là “tứ giác lõm” thì nó đương nhiên phải hiểu là cả lồi lẫn lõm.

    Tôi không nói tới cách ra đề là đúng hay sai, có phù hợp với trình độ của con NBG hay không, chỉ nói lập luận của ông sai.

  • ABC said

   Bác BTV trả lời 4 là đúng khi dùng định nghĩa như trên wikipedia. Còn muốn biết giải đáp của bài toán trên là gì thì phải căn cứ vào định nghĩa mà học sinh đã được học (tôi không theo dõi nên không biết).
   Trong tiếng Anh, có từ “quadrangle’ để chỉ tứ giác như trong định nghĩa của wikipedia (bao gồm cả trường hợp có cạnh cắt nhau), còn thông thường thì người ta dùng từ ‘quadrilateral’ chỉ tứ giác có cạnh không cắt nhau (tứ giác đơn). Nếu theo định nghĩa này thì trả lời 3 là đúng. Không biết ở tiểu học có học tới mức sâu như vậy không.

  • Tịt Cận Bầm said

   – Nói chuyện hình tứ giác không chỉ là hình tứ giác, mà nói tứ giác phải nói đến những cái ngoài tứ giác, nói cái ngoài tứ giác là phải nói đến những cái trong tứ giác. Nói tứ giác là nói những cái liên quan về tứ giác thôi không đủ. Phải nghĩ rộng ra những thứ bao trùm, khái quát để tìm mấu chốt vấn đề tứ giác mới giải quyết được vấn đề …có mấy hình tứ giác! Hiểu hông ??? He he….

 52. Kim Quy said

  Bác BTV giỏi thật, bác nhìn ra tận 4 hình tứ giác. Tui thì tui nhìn thấy có mỗi một hình 4 cạnh, tui đang định vẽ thêm một con lợn xề, 1đàn gà, và mấy cây rau. thêm một cái hình nộm bằng rơm đứng trông vườn rau (không cái lão Người Buôn Gió lại vô vườn trộm rau thì lợn không có cái mà ăn).

  Bác Hà Văn Thịnh mô rồi, bác vô đây cho một tý ý kiến coi nào

 53. HLMC said

  Thân tặng các còm sĩ thúc khuya. Tui cũng không ngủ giờ này, nhưng đang ..ăn trưa. hihihihahah!

  Someday I’ll wish upon a star
  And wake up where the clouds are far behind me
  Where troubles melt like lemon drops away above the chimney tops
  That’s where you’ll find me

 54. Khách said

  Khi Huy Đức trở lại thăm cũng vào tháng Hai. Chiến trường cũng mịt mù trong sương núi. Bên cạnh những cây đào cổ thụ trước cổng đồn biên phòng Lũng Cú vẫn chưa có đủ hơi ấm để đâm hoa, anh đã gặp những người dân như vợ chồng cụ già Nguyễn Văn Quế, 82 tuổi để nghe kể lại cái chết 30 năm trước của con trai mình khi Trung Quốc nổ súng trên toàn tuyến biên giới Việt Nam, đánh chiếm từ Phong Thổ, Lai Châu, tới địa đầu Móng Cái. Huy Đức ghi nhận: “Lào Cai, Sapa, Đồng Đăng, Lạng Sơn… bị phá tan hoang. Tại Cao Bằng, quân Trung Quốc phá sạch sẽ từng ngôi nhà, từng công trình, ốp mìn cho nổ tung từng cột điện. Nếu như, ở Bát Xát, Lao Cai, hàng trăm phụ nữ trẻ em bị hãm hiếp, bị giết một cách dã man ngay trong ngày đầu tiên quân Trung Quốc tiến sang. Thì, tại thôn Tổng Chúp, xã Hưng Đạo, huyện Hòa An, Cao Bằng, trong ngày 9-3, trước khi rút lui, quân Trung Quốc đã giết 43 người, gồm 21 phụ nữ, 20 trẻ em, trong đó có 7 phụ nữ đang mang thai. Tất cả đều bị giết bằng dao như Pol Pốt. Mười người bị ném xuống giếng, hơn 30 người khác, xác bị chặt ra nhiều khúc, vứt hai bên bờ suối.”

 55. quang dinh said

  SÁNG MẮT SẠCH LÒNG
  *
  Ấm no đã có đảng lo
  Xin đoàn từ thiện miễn cò dân oan
  Diện nào sẽ được trình làng
  Dáng nào biểu diễn cõng mang vác về
  Hàng trăm nhân vật thảm thê
  Hiếm hoi mặt cựu nảo nề phế binh
  Miền nam mất của thình lình
  Quân dân cán chính linh đinh lâu rồi
  *
  Không cần chầu chực ăn hôi
  Mồi bầy khỉ đỏ lọ nồi ban ơn
  Có chăng những nỗi căm hờn
  Nồi da xáo thịt giang sơn chưa tàn
  Da cam khuyết tật ung sang
  Bẫm sinh dị tật không màng Chí Minh
  Phố HỒ xét duyệt tiền đình
  Bốn mươi năm trước thất kinh mất hồn
  *
  Nghĩa nhân từ chức hậu môn
  Bụng lo bội thực đành nôn của thừa
  Đi B bộ đội thấy chưa
  Gông cùm xiềng xích ai lừa xung phong
  Không cần thế giới đại đồng
  Bước chân tới bến NHÀ RỒNG biết ngay
  Ai trong địa ngục đọa đày
  Ai trong hạnh phúc hàng ngày tự do
  *
  Nhân quyền dân chủ khó mò
  Hư danh độc lập mặt mo tà quyền
  Ngàn năm tổ quốc bén duyên
  Kẻ thù truyền kiếp lỡ nguyền diệt ai
  Ai làm nô bộc tay sai
  Ai đi khủng bố lấy oai cho NGƯỜI
  Một bầy thái thú đười ươi
  Từ hang PẮC PÓ vẫn cười vinh quang
  “Công an phá xóm phá làng
  Dân phòng giải phóng nghĩa trang họ hàng
  Vũ trang cảnh sát dã man
  Sẳn sàng cơ động cướp tang san mồ
  Quan tham đại bảo tô hô
  Siêu xe quài thự cơ đồ tổ tiên”
  TÂM THANH

 56. MCC said

  xóm vắng khách.

 57. Ha Le said

  Bài trên báo Danviet mà ABS điểm hôm nay: “Thuốc lá điện tử: Giúp cai hay thêm hại?”
  http://danviet.vn/119245p1c31/thuoc-la-dien-tu-giup-cai-hay-them-hai.htm

  Tui và nhiều người bạn đồng nghiệp đã mua dùng thử, quả thực là thứ này đã chẳng giúp cai mà lại có hại. Rất không nên sử dụng, như lời khuyên của bài báo, các bác à.

  Hic, ức nhất là lúc mua thử cái loại thuốc đó về rồi (mua qua mạng), dòm tới dòm lui, phát giác ra là… made in China. Tui đã thử xem các nhãn hiệu khác ở các cửa hàng thuốc lá, cũng thấy toàn China không!

 58. Dân mất Nác said

  Good morning!

  • Ha Le said

   Chào bác DMN. Tháng 6 năm nay tui đi Hoàng Sa, ủa lộn, đi Cali, he he, hy vọng có dịp cụng ly với bác. 🙂

   —-
   BTV: Cali đi dễ khó về. Khi đi trai tráng khi về… trán chai 🙂

   • Dân mất Nác said

    Mần chi dữ rứa bác BTV?
    Hy vọng sẽ được gặp Mr. Le tại Cali.

   • Ha Le said

    Hic, nghe bác BTV hù quá, em cũng run!
    Cali có cái gì mà kinh khủng rứa, bác DMN khai thiệt dùm em để em… chia gia tài cho bà xã trước khi đi (một đi hổng trở dzìa, he he…)

    • Dân mất Nác said

     Nói gì thì nói, nhưng khí hậu ở Cali này ấm áp hơn nơi bác ở nhiều. Nhưng không biết bác qua thành phố nào, Nam hay Bắc Cali?

     • Ha Le said

      Nơi có hẹn là Nam, nhưng cũng rất muốn thu xếp ghé Bắc Cali bác ạ. Gần đến ngày sẽ liên lạc với bác xin cái hẹn, bác DMN nhé.

 59. Ha Le said

  “Nữ sinh bị thôi học vì thóa mạ giáo viên trên Facebook”. Bài báo này theo tôi theo dõi thì xuất hiện đầu tiên trên báo Pháp Luật (cơ quan của Bộ Tư pháp) lúc 11:55, với tựa là “Đuổi học nữ sinh lớp 8 lên facebook chống phá kỳ thi”.

  Dantri.com.vn đăng lại nguyên văn nhưng rồi mau chóng gỡ xuống.
  Chẳng hiểu thế nào mà lên Vietnamnet lúc 14:20, với cái tựa “thóa mạ giáo viên” như trên, và Danviet đăng lại theo VNN.

  Và xin các bác vào link này đọc nguyên văn cái bài gọi là “thóa mạ thầy cô”:
  http://www.ttxva.org/xu-ly-nghiem-nu-sinh-lop-8-ra-tuyen-ngon-hoc-sinh-keu-goi-hoc-sinh-toan-truong-khang-chien/#ixzz2H7mB4GWl

  • ABC said

   VNMedia thì đăng lại với tựa là “một nữ sinh xuyên tạc lịch sử dân tộc“. Các báo lề phải toàn dùng những từ dao to, búa lớn, trong khi có lẽ ai cũng biết đây chỉ là hành động ‘quậy phá’ cho vui của lứa tuổi mới lớn, đặc biệt là lứa tuổi dậy thì. Rất tiếc là HT và các thầy cô giáo trường này cũng quá ‘nghiêm túc’ trong nhìn nhận vấn đề và đưa ra một cách xử lí hoàn toàn phản giáo dục, phi sư phạm. Điều này có lẽ cũng tất yếu thôi vì trường SP hiên nay hình như chỉ dạy lí luận giáo dục nói chung và đường lối giáo dục của đảng CS, chẳng trang bị cho thầy cô giáo các kiến thức tâm lí giáo dục, tâm lí lứa tuổi… là những điều rất cần thiết đối với thầy cô phổ thông!?

   Có lẽ ngành GD cũng còn nhiều vụ việc xử lí phi sư phạm như thế này nhưng chưa có chưa được phanh phui ra thôi.

   • Ha Le said

    Nhớ bác sĩ Nguyễn Khắc Viện từng viết rằng ngành tâm lý nước mình đi chậm hơn thế giới cả thế kỷ. Tôi cũng e ngại như bác ABC, có lẽ còn rất nhiều vụ việc xử lý phi sư phạm như thế này mà chưa được phanh phui đó thôi.

    Thật là buồn, các thầy cô đã vậy, mà cả báo chí hiện nay cũng nhìn nhận sự việc một cách rất lệch lạc, thể hiện trên các tựa báo. Theo tôi quan sát, thì cách đây khoảng 10 năm và trước đó nữa, các biên tập viên cũng như phóng viên phụ trách mảng giáo dục của các báo đâu có… tệ đến thế này! Việc đuổi học một năm oan ức có thể ảnh hưởng rất xấu lên suốt quãng đời còn lại của em học sinh lớp 8. Rất mong các báo lề phải tìm hiểu và lên tiếng lại, để không vô tình làm tổn thương thêm cho em và gia đình của em.

 60. PhiViet said

  Tem 3

  • Ha Le said

   Chào bác Phiviet ngày mới! Hic, mà sao bác chọn cái nick nghe… “phi Việt” quá dzậy?

   • PhiViet said

    Con chắc tuổi bằng con trai cô thôi, cô Hà Lê nói thế con tổn thọ. Con đang làm việc và học tập bên Philippines. Vừa rồi đọc còm của cô ở dưới, đang ” Oan… Văn Kính” giờ thì sao cô Hà Lê?

   • Ha Le said

    Hu hu, ừa, tớ hổng gọi Phiviet bằng bác nữa. Gọi bằng cháu nhé? Nhưng cháu phải kêu tớ bằng chú mới đúng, hic, kêu bằng cô thì là… oan Văn Kính chớ sao?

   • PhiViet said

    chọc “uncle” Ha Le chut thôi, chứ con biết là X-men

   • Ha Le said

    Hic, chọc tớ như thế đừng hòng… tớ gả con gái cho! (he he, đó là nếu Phiviet là con trai)

   • PhiViet said

    Khi ra ngoài sống và học tập, mới ngộ ra rằng, trí tuệ của người Việt không thua kém bất kì dân tộc nào. Con có nghe ông chú đang sống bên Nhật nói lại là có đọc một bài báo, nói là dân tộc thông minh nhất trên thế giới là người Do Thái, nhưng đứng sau đó là người Việt Nam. Hồi còn ở Việt Nam cũng vài năm rồi, con có xem đoạn phỏng vấn ông ĐSQ Hàn Quốc ở Việt Nam , ông có phát biểu rằng, trước khi sinh viên Việt Nam sang Mỹ du học, SV Hàn đứng thứ 1, khi SVVN đến Mỹ học tập, SV Hàn đứng thứ 2. Điều đó cho thấy trí tuệ dân tộc chúng ta rất tuyệt vời, tiếc là sống dưới chế độ csvn, người tài bị ném vào sọt rác, nên họ bỏ đi nhiều, ai đi được là đi hết, nên đất nước kiệt quệ, trước năm 75, Sài Gòn là “hòn ngọn Viễn Đông” giờ thì….

    Đảng csvn hãy trả đất nước lại cho nhân dân, đảm bảo trong vòng 15 -20 năm, chúng ta sẽ phát triển bằng Thái Lan, thậm chí hơn. Ông cựu chủ tịch của tập đoàn Samsung từng nói một câu như sau: “Con hổ chết để lại tấm da, con người chết đi để lại tiếng thơm”. Sau khi chết, có mang theo được chút của cải, vật chất gì, quyền lực gì? hay sẽ bị người đời sau phỉ báng, lại sẽ xuất hiện những cái tên được gọi kế tiếp các tên “Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc, Nguyễn ….” . Mong tất cả mọi người chúng ta, nếu còn nhận mình là người VIệt Nam , hãy suy nghĩ và hành động cho tổ quốc chúng ta có một nền dân chủ, công bằng, tự do thì khi ấy đất nước mới có thể phát triển sánh vai với các cường quốc năm châu. Người Việt có một tính xấu là hay đố kỵ nhau, và thích làm việc riêng lẻ. Nếu người Việt ở khắp nơi tập bắt tay nhau cùng làm việc, thì dân tộc ta mãi mãi còn lầm than. Đời người có hạn, hãy hành động khi còn sức lực có trí tuệ, hãy dành tất cả cho tổ quốc Viêt Nam.

    Người tàu trước giờ họ luôn xem mình là dân tộc xuất chúng “superior” vượt trội trên hết các dân tộc khác trên thế giới, họ xem họ là quốc gia nằm ở cái rốn của vũ trụ (trung quốc). Họ không bao giờ coi các dân tộc khác ra gì, Việt Nam sẽ trở thành 1 Tây Tạng thứ 2, nếu các vị lãnh đạo csvn không chịu mở mắt, không chịu trở về với nhân dân, với tổ tiên của chúng ta. Các vị sẽ được lưu vào sử sách cả công lẫn tội. (hi vọng có công mà lưu lại). Hãy nhìn về tương lai, đừng nhìn vào hiện tại, hãy dành tình thương cho đời con cháu, chắt chút các vị, trước khi mọi việc quá muộn màng. Đừng để đồng tiền, quyền lực làm mờ mắt các vị, vì khi chết đi ai cũng như ai, hai tay buông xuôi. Chết cũng thành ma cả thôi.

 61. freedomisnotfree said

  Tem

 62. Ha Le said

  `

  ——
  BTV: Chúc mừng bác Ha Le đã giựt được tem hôm nay! Mà bác còm cái gì, em hổng hiểu 😀

  Thân chúc bà con trong xóm một Chủ Nhật đầm ấm bên gia đình và người thân.

  • Ha Le said

   He he, tem rùi!
   Chào các bác Chủ nhật đầu tiên của năm 2013.
   Hôm nay ráng thức với bác BTV và xóm tem đây! 🙂

   ——
   BTV: Bác có dám thức thi với tui không? Thử thức thi từ đây tới cuối năm coi mặt ai nổi mụn trước? 🙂

  • MCC said

   Xin chúc mừng chị Ha Le hôm nay giựt được tem lần đầu.

   Mấy hôm nay không thấy chị đâu, cứ nghĩ chị mải kiếm Laptop cho BTV,hehe.. hoá ra là du kích ở ẩn quyết giành tem. 🙂

   Xuân tới đến Việt nam.

  • Ha Le said

   Úi trời, tui nhập thất luyện công miết mới nghĩ ra cái dấu huyền ( ` ) đó bác BTV. Chơi cái chiêu này mới thắng được tay bá đạo chuyên môn dùng dấu ” ! ” để giựt tem.

   Còn chuyện thức thi ư? Hic, gần hai tuần nay tui tự thử sức mình xem có theo dõi được kịp thời và đọc tất cả các còm hàng ngày trên TTXVH không. Kết quả là… không! Hic, ráng lắm cũng chỉ đọc được cỡ 90% số còm thui. Vất vả kinh khủng!

   Thôi, nhường bác BTV cái chức vô địch thức (he he, vô địch nổi mụn luôn). Tui chỉ tình nguyện pha cafe cho bác rùi… tui đi ngủ, he he.

   —–
   BTV: Nói thật với bác là em đọc bài khi điểm tin toàn đọc bằng keywords nên đọc nhanh như chớp mà đúng những chỗ cần đọc, hehe… Chỉ có những bài cần bình thì em đọc kỹ, nhưng hầu như chưa bao giờ đọc hết bài từ đầu tới cuối.

   Nói vậy chứ mỗi ngày phải xử lý quá nhiều thông tin, làm sao đọc cho hết, cũng nhờ em có chút kinh nghiệm ngày xưa viết bài research, học cách xử lý thông tin của bọn giẫy mà chưa chết, nên mới có thể handle được công việc này. Đó là ngày thường, những ngày hot, lên tới cả ngàn còm thì em bó tay, bà con chửi thì em nghe chứ không tài nào làm xuể, chưa kể bọn phá hoại vô spam blog, chúng kéo vô đông như quân Nguyên, chỉ liếc còm rồi bấm chỗ xóa không thôi cũng đủ mệt rồi.

  • KTS Trần Thanh Vân said

   Đ/c Chủ trang ơi. Cho tôi về đây chứ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: