BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1536. Kẻ thù nào đã giết anh Lê Đình Chinh 35 năm trước ở Biên giới phía Bắc?

Posted by adminbasam trên 06/01/2013

Chiều nay, hàng loạt báo đưa tin về việc cải táng hài cốt của anh, Anh hùng liệt sĩ đầu tiên trong cuộc Chiến tranh Biên giới phía Bắc 1978-1979 chống bọn Trung Quốc xâm lược.

Câu hỏi trên đặt ra dành cho các báo, tưởng như ngô nghê, nhưng lại là thực.

Còn người trả lời cuối cùng phải là các vị ở Ban Tuyên giáo TƯ: Có hay không chuyện cấm các báo nhắc tới hai chữ “Trung Quốc” khi nói về người Anh hùng mà thế hệ trẻ đã và đang học tập tấm gương, nhưng lại không được biết kẻ nào đã giết anh?

Chỉ còn 40 ngày nữa là đến ngày tưởng niệm 34 năm trước đồng bào, chiến sĩ ta đã hy sinh trong cuộc chiến đấu chống lại bọn bành trướng Trung Quốc xâm lược 6 tỉnh biên giới phía Bắc. Phải chăng đây là món quà sớm của các vị gửi tới cho chúng? 

Trước tiên xin mời đọc bản tin trên VNExpress:

Anh hùng liệt sĩ 35 năm nằm lại biên giới phía Bắc

Sáng 6/1, hài cốt của anh hùng liệt sĩ Lê Đình Chinh đã được đưa về an táng tại quê hương Thanh Hóa, sau 35 năm nằm xuống khi đang chiến đấu chống quân xâm lược từ bên kia biên giới.

1Sáng 6/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Thanh Hóa và UBND TP Thanh Hóa làm lễ an táng hài cốt anh hùng, liệt sĩ Lê Đình Chinh tại nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng. Trước đó một ngày, hài cốt của liệt sĩ Chinh đã được đưa từ nghĩa trang liệt sĩ huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) về Thanh Hóa.

Anh hùng, liệt sĩ Lê Đình Chinh nhập ngũ ngày 16/2/1975, thuộc biên chế Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 12 (còn gọi là Đoàn Thanh Xuyên), Bộ tư lệnh Công an vũ trang nhân dân (nay là Bộ đội Biên phòng). Sau khi ở chiến trường Tây Nam chống quân Pol Pot, đơn vị của anh được điều động lên Lạng Sơn bảo vệ biên giới phía Bắc.

Ngày 25/8/1978, khi đang chiến đấu bảo vệ đồng đội và người dân khỏi quân xâm lược, người lính biên phòng tròn 18 tuổi đã bị sát hại. Sau đó, Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” cho liệt sĩ Lê Đình Chinh.

Anh hùng Lê Đình Chinh được an táng tại khu vực gần biên giới, sau đó được quy tập về nghĩa trang liệt sĩ huyện Cao Lộc. Sau 35 năm nằm lại ở biên giới phía Bắc, hài cốt của anh được đưa về an táng tại quê hương.

Lê Hoàng

———

– Mời đọc tiếp trích đoạn trên báo Dân trí: “Ngày 25/8/1978, trong khi đang chiến đấu bảo vệ đồng đội mình bị những tên ‘côn đồ‘ từ bên kia biên giới kéo sang đánh giết, Lê Đình Chinh đã bị sát hại.”

– Tiếp theo, báo Nhân dân: “Lê Đình Chinh hy sinh ngày 25-8-1978 trong chiến đấu chống quân xâm lược.”

– Tiền phong cũng không kém: “Ngày 25- 8- 1978, anh Lê Đình Chinh đã hy sinh khi đang chiến đấu bảo vệ đồng đội và người dân khỏi quân xâm lược từ bên kia biên giới.”

– Còn Tuổi trẻ thì sao: “Ngày 25-8-1978, khi đang chiến đấu [ với ai đó …? ]  bảo vệ đồng đội và cán bộ của mình, anh Lê Đình Chinh đã hi sinh.”

– May thay, làng báo chúng ta cũng còn có nơi không đến nỗi tệ, đó là Thanh niên. Chỉ vài dòng buồn tẻ, không có ảnh, không nói được bao nhiêu về anh, nhưng vẫn còn hơn tất cả các báo khác: “Anh hùng, liệt sĩ Lê Đình Chinh hy sinh trên biên giới phía bắc ngày 25.8.1978 khi đang chiến đấu chống lại quân xâm lược Trung Quốc.”

– Cũng thật đáng quý khi những người quản trị trang Bách khoa toàn thư mở Wikipedia đã kịp cập nhật thông tin từ các báo ngay chiều nay: “Ngày 6 tháng 1 năm 2013, hài cốt của Lê Đình Chinh đã được cất bốc và đưa từ nghĩa trang liệt sĩ huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa.”

(19h40′, Chủ nhật, 6/1/2013. Chúng tôi xin hẹn độc giả sẽ tiếp tục cập nhật thông tin từ các báo khác … ).

20h15′Tuyệt vời Thanh niên! Xúc động lễ an táng hài cốt anh hùng, liệt sĩ Lê Đình Chinh. “Ngày 25.8.1978, Lê Đình Chinh đã hi sinh tại biên giới phía Bắc khi đang chiến đấu chống lại quân xâm lược Trung Quốc“.

1 (1)

Trong cái lạnh tê tái, 3 giờ 30 phút ngày 5.1, gia đình và đồng đội cũ của anh hùng liệt sĩ Lê Đình Chinh đã có mặt tại Nghĩa trang H.Cao Lộc để chuẩn bị đón anh về quê mẹ

20h30′: Tìm trên báo Quân đội ND bằng từ khóa “Lê Đình Chinh” thì được kết quả là một bài liên quan trường THCS Lê Đình Chinh, từ 2007: Thầy giáo chống tiêu cực bị cách chức Phó hiệu trưởng (!)

23h40′: + Quê Choa: Ai sát hại báo Dân Trí?;  + Trương Duy Nhất: Hèn hạ khiếp nhược;  + Nguyễn Trọng Tạo: LÊ ĐÌNH CHINH, TÔI ĐÃ GẶP ANH; + BBC tiếng Việt: Tôn vinh liệt sĩ, tránh nhắc Trung Quốc?; + Bùi Văn Bồng: XIN ĐỪNG SÁT HẠI TIẾNG VIỆT !

23h55′: Tìm trên báo Công an ND bằng từ khóa “Lê Đình Chinh” thì được kết quả là 5 bài, nhưng đều về những ngôi trường mang tên Lê Đình Chinh. Xin lưu ý với các ông TBT, Phó TBT báo này: Anh hùng Lê Đình Chinh từng là chiến sĩ công an vũ trang, đồng nghiệp của các ông, hy sinh khi các ông còn đang yên ấm trên ghế giảng đường đại học.

Mời đọc thêm, một bài viết cũ rất nhiều thông tin chi tiết: Những điều chưa biết về LS Lê Đình Chinh – 1979 (VnBlognet.com/Mai Thanh Hải). – Bài từ tháng 2/2011: Lê Đình Chinh trong ký ức người mẹ (TN). “… Lê Đình Chinh đang cùng đồng đội đi thăm hỏi đồng bào tại khu vực biên giới thì bắt gặp một toán “côn đồ” từ bên kia biên giới kéo sang đánh giết cán bộ và nhân dân địa phương.”

Thứ Hai, 7/1/2013:  + VTV-Thời sự sáng (phút thứ 38’45”), lúc 6h12′ cũng đã đưa tin, hình ảnh buổi cải táng hài cốt Anh hùng liệt sĩ Lê Đình Chinh, cũng có nội dung anh hy sinh “khi đang chiến đấu chống lại quân xâm lược bảo vệ biên giới phía Bắc”. Mời nghe: Lê Đình Chinh.

[audio https://anhbasam.files.wordpress.com/2013/01/le-dinh-chinh.mp3]

168 phản hồi to “1536. Kẻ thù nào đã giết anh Lê Đình Chinh 35 năm trước ở Biên giới phía Bắc?”

 1. xe dap gap ford

  1536. Kẻ thù nào đã giết anh Lê Đình Chinh 35 năm trước ở Biên giới phía Bắc? « BA SÀM

 2. dien dan phu nu va xe hoi

  1536. Kẻ thù nào đã giết anh Lê Đình Chinh 35 năm trước ở Biên giới phía Bắc? « BA SÀM

 3. chipheo@ said

  Tôi thì nghĩ rằng không nên lên án các báo,nhất là báo Thanh niên. Việc Tàu Khựa xâm lược nước ta thì đã rõ ràng,cả thế giới đều biết khi chính Đặng Tiểu Bình xâc láo bảo “Cho VN một bài học” hay nhiều tên cầm quyên Tàu Khựa nói “VN ăn cháo đái bát,…” Nói đều ai cũng biết không hay bằng nói điều “ít ai dám nói” kể cả mấy cụ “đỉnh cao trí tuệ của ta”. Đó là nói “bọn đánh ta” là bọn “Côn đồ” kể từ tên Đặng Tiểu Bình trở xuống.Các vị thử nghĩ xem “đường đường là cường quốc thứ hai,mon men lên number one lạ bị mấy tay báo VN chỉ đích danh là “LŨ CÔN ĐỒ” thì có phải là “ĐAU HƠN HOẠN” đau mà phải câm như hến mới đích đáng chứ. Các bác nghĩ xem có ai gọi một nhà nước chính danh là “một lũ côn đồ không?”Các cụ nhà ta chẳng nghĩ đến,chứ nghĩ đến thì cho ăn kẹo cũng chả dám. Không thế thì mấy nhà báo tinh ranh của ta làm thế nào mà qua mặt các cụ”Khốt”.Xin cám ơn các nhà báo vì cú “móc hàm” cay độc này

  • Lũ Giặc Hán said

   Lũ giặc hán
   Càng ngày càng quá đáng
   Quen thói ỷ đông làm càn
   Đã cướp xong Tây Tạng
   Nay lại ngang tàng kiếm chuyện Việt Nam
   Lộ rõ bản chất tham lam
   Đúng phường bệnh phu nham nhở
   Vổ ngực cường quốc nhưng chuyên giở trò bẩn nhơ
   Ra sức vét vơ
   Đào cùng khoét tận
   Hết lấn đông chiếm tây gây bao thù hận
   Lai giành nam giật bắc rõ phận côn đồ
   Cả thế giới ngó vô
   Ai ai cũng thấy mưu mô của phường thổ phỉ

   Dân Đại Nam ta!
   Việc gì phải sợ những trò rung cây nhát khỉ
   Đụng đến ta là đụng đến ý chí
   Của muôn vạn anh em máu đỏ da vàng
   Đã từng đứng thẳng hiên ngang
   Trước bao quân thù to xác
   Chẳng ai mong chiến tranh và mất mát
   Nhưng không thể làm ngơ trước lũ giặc ác nghêng ngang
   Bắn giết ngư dân gây bao thảm cảnh kinh hoàng
   Lại còn ngoác mõm thối la làng
   Lưỡi bò, lưỡi heo, lưỡi chó

   Bản chất lũ cướp là như vậy đó
   Ta đã quá quen với những trò hèn
   Nếu không cần mẫn luyện rèn
   Mất nước là không tránh khỏi
   Nay nước đã đến chân, ai cũng biết khỏi cần phải nói
   Vậy ta phải tính mau mau
   Hỡi các ‘Quan Trên’ xin chấm dứt ngay mộng mị chiêm bao
   Ước mơ bầu bạn
   Kết thân với phường lỗ mãng
   Mà hãy lắng nghe tiếng dân ca thán
   Vứt bỏ ngay 16 chữ vàng
   Chia tay ngay cái màn dại dột
   Với thằng hàng xóm chẳng bao giờ tốt
   Nó chỉ đang chờ cơ hội mà thôi
   Để nhảy vào ta nuốt sống ăn tươi
   Nếu các ‘Quan Trên’ còn chút ‘Con Người’
   Thì hãy quay về với Dân với Tộc
   Góp tay tích lương trữ thóc
   Rèn Đao, luyện kiếm, mài chông
   Giữ vẹn bờ cõi cha ông
   Mở rộng dân chủ mọi người đồng lòng
   Quyết phục dựng lại Hòn Ngọc Viễn Đông
   Xứng danh con Hồng cháu Lạc

   Hỡi các kỹ sư uyên bác
   Hãy nhìn ra biển bạc sóng dâng
   Nghĩ cách giúp ngư dân
   Thay thế những tàu gỗ nhỏ dần dần
   Bằng các tàu sắt hiện đại
   Đủ sức đi xa các vùng lảnh hải
   Không ngại tay đôi với lũ Biến Thái
   Chuyên nghề hôi cá, cướp dầu

   Hỡi các nhà quân sự hàng đầu
   Tàu ngầm, hỏa tiễn đóng mau
   Sẵn sàng hàng ngang hàng dọc
   Tàu giặc đến là bắn ngay trúng phóc
   Cho chúng bể mật vỡ tim
   Tàu lớn, tàu bé, tàu nổi, tàu chìm
   Tất cả hiệp đồng tác chiến
   Trên trời dưới biển
   Một sức một lòng
   Đánh cho chúng nó của mất mạng vong
   Cho chúng hồn tiêu phách tán

   Ta nhắc lại lần nữa với lũ giặc hán
   Chưa đụng đến Đại Nam ta thì mặt các ngươi cứ đỏ như vang
   Đụng đến ta rồi mặt các ngươi sẽ vàng như nghệ
   Dân ta tuy nhỏ nhưng lắm mưu nhiều kế
   Khi đánh thì chưa ngán thằng nào
   Đừng có ăn nhiều đồ thối rồi sanh mộng mị chiêm bao
   Muốn làm đại ca, anh chị
   Coi chừng sẽ khóc như Lưu Bị
   Chạy về như cức mắc mưa
   Lúc ấy đừng trách ta đã không nói trước nghe chưa!

 4. kieuhung said

  Cuộc chiến tranh đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu người Việt, chiến tranh biên giới tổn thất không nhỏ về sinh mạng, chúng ta có thể thông cảm được tuổi đời của chiến sỹ lúc đó! Sự thật là tất cả những gì được trân trọng.
  Mong sao linh hồn các liệt sỹ được an nghỉ.
  Mong sao ai đó đừng lợi dụng linh hồn các anh mà phải xuất phát từ lương tâm để quy tập, vinh danh đến tất cả các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trên trận chiến bảo vệ biên giới, hải đảo chống quân Trung Quốc xâm lược. Đó là lịch sử, đó là lẽ phải không được né tránh.

 5. timkiemphuonghuong said

  Tôi gửi các bạn xem tấm ảnh này.

  Nếu ai đó đã ở Đoàn Thanh Xuyên chắc biết bức tượng này. Và giờ này nó vẫn ở đấy đấy, toàn bùn là bùn lại ngay cạnh trại cai nghiện . ABS ko nên trách báo Quân đội với Cựu chiến binh làm gì. Trung đoàn Thanh Xuyên chuyển đi chỗ khác , họ còn không mang anh theo ,dù gì anh cũng là biểu tượng chống bành trướng một thời của trung đoàn đấy nhé . Thế thì trách gì mấy anh tuyên huấn với mấy ông hưu trí có sổ hưu.

  • Phuong Nam said

   Tình “đồng đội” đã bị lu mờ trước tình “đồng tiền”! Những người có trách nhiệm sẽ phải trả giá cho sự vô lương tâm của mình!

 6. buncuoiwa said

  Với sự tuyên truyền giả dối,xóa nhòa lịch sử của ĐCSVN thì người Việt làm sao thích sử cho được!

 7. Lê Minh said

  Có gì đâu mà làm ầm lên như vậy ? Này nhé :
  _ ” Quân côn đồ ” sát hại Lê ĐÌnh Chinh , ai cũng biết chúng nó mang quốc tịch trung quốc , được chính quyền trung quốc trang bị vũ khí và ra lịnh cho chúng nó . Kẻ đứng đầu chúng nó có danh xưng là chủ tịch quân ủy trung ương vậy thì đã rõ , cái đám mà đảng và nhà nước đang gọi là bốn tốt và 16 chữ vàng đó là côn đồ , mà làm bạn với côn đồ thì rõ rang là lưu manh rồi , phải nên cám ơn mấy tờ báo đó đã chỉ rõ đảng và nhà nước = 1 lũ lưu manh . Tại sao trách cứ họ ???

  • trung said

   Bọn Trung Cộng sang đánh lén quân, dân ta ngày xưa gọi là bọn “Thám báo” Trung quốc. Sao ngày nay lại không dám gọi tên chúng nó ra nhỉ.

 8. […] 1536. Kẻ thù nào đã giết anh Lê Đình Chinh 35 năm trước ở Biên giới phía Bắc? […]

 9. nắng hạ said

  Quân đội phải đứng ra lảnh đạo và bắt những thằng buôn dân bán nước , cứu nước cứu dân và cứu chính bản thân và bạn bè đồng đội ,dựa vào dân ,là con đường sống còn cũa dân tộc .

 10. quang said

  TIN NÓNG: Để cập nhật với những gì báo chí theo lệnh đảng Cộng sản VN đã đưa tin, quốc hội Tàu vừa 100% thông qua việc đổi tên nước của chúng thành CỘNG HÒA NHÂN DÂN NƯỚC LẠ. Còn quân đội thì được đổi từ Quân Đội Nhân Dân Trung Hoa thành Quân Đội Nhân Dân Từ Bên Này Biên Giới ( phía VN gọi là Bên Kia).

 11. độc đảng là tự sát tương lai dân tộc said

  gửi bạn PhươngNam:
  Trước đây, bọn giặc bành trướng TQ khi chưa ra mặt ăn cướp đã từng dùng bọn công an, biên phòng ăn mặc giả thường dân để gây rối lấy cớ gây hấn xâm lược,
  phải chăng, học tập cách làm của quan thầy chúng, mà bọn tay sai thái thú ở VN cũng dùng những bọn âm binh (thực chất là công an mặc thường phục và bọn mật thám chó săn) để đe doạ, gây sự , đánh đập, bắt bớ người biểu tình đòi chống quan thầy của chúng?

 12. Thuỷ said

  Này các bác, bộ ngày ấy ta hết xăng, dầu rồi hay sao mà không dùng Không Quân? Phải dùng trẻ em đi đấu với xe tăng thế?
  Lúc đó ta có thừa máy bay và phi công cũng kinh nghiệm đầy mình nữa.

 13. dangvienhuutri said

  Năm 1979 ai đánh Việt Nam, cả thế giới đều biết. Lê Đình Chinh hy sinh chiến đấu chống bọn giặc nào, toàn dân Việt Nam đều biết. Tại sao báo chí không nói thẳng điều này. Phải chăng cấp trên đã cấm. Nếu thế chẳng khác nào thừa nhận có sự lừa bịp nhân dân.
  Đánh thắng Mỹ thì tuyên truyền hết cỡ, còn chuyện đánh thắngTàu thì lại im như thóc. Lãnh đạo gì mà ngu vậy. Không dám nói đánh Tàu thì chuyện đánh Mỹ cũng bé mồm thôi. Người dân có phải con nít đâu, nhất là dịp kỷ niệm của hai sự kiện này lại quá gần nhau. Ôi! tuyên huấn với lại tuyên giáo lú lẫn cả rồi.

 14. Phuong Nam said

  Mỗi khi nghe đến tên Anh hùng Liệt sỹ Lê Đình Chinh, tôi lại nhớ về quá khứ đau thương do bọn Trung Quốc gây ra cho dân tộc chúng ta. Vào mùa hè năm 1978, tình hình biên giới Việt – Trung đã rất căng thẳng; dù còn nhỏ tuổi, nhưng tôi cũng nhận thấy không khí chiến tranh đã hiện diện khắp nơi, quân và dân các tỉnh biên giới đã khẩn trương chuẩn bị cho cuộc chiến đấu không cân sức để bảo vệ biên giới của tổ quốc, với 1 tinh thần dũng cảm, đoàn kết tuyệt vời!… Đau đớn và phi lý… khi tinh thần này đang bị chính người VN xóa nhòa!
  Khoảng chiều tối 1 ngày cuối tháng 8 – 1978, tôi đang đứng trước cửa nhà (nhà tôi ở sát đường QL1A, đoạn đi qua thị xã Lạng Sơn, cách cửa khẩu Đồng Đăng 12km – Nơi anh Lê Đình Chinh bị bọn lính biên phòng TQ giết hại) thì thấy mấy chiếc xe quân đội chay ngang qua, trong đoàn xe đó có chiếc GAT 66 (loại cứ thương) cắm cờ “hồng thập tự” không đóng cửa sau, trên sàn xe có 1 băng – ca đựng 1 tử thi quấn vải trắng toát… Tuy chưa biết là chuyện gì, nhưng hình ảnh đó đã gây cho tôi 1 cảm giác xúc động khó tả! Hôm sau, người lớn nói với tôi rằng : “Cái xác đó là anh bộ đội có tên là Lê Đình Chinh, anh bị bọn Trung Quốc giết hại bằng dao, khi anh đang giải quyết 1 vụ lộn xộn do người Hoa hồi hương gây ra ở cửa khẩu”.
  Vài tháng sau, quân Trung Quốc tràn sang giết hại dân thường và tàn phá thị xã Lạng Sơn nhỏ bé, xinh đẹp của tôi… Từ đây, trong tâm hồn thơ bé của tôi đã khắc ghi 2 điều:
  1. Lê Đình Chinh là tên của một anh hùng chống bọn Trung Quốc xâm lược!
  2. Trung Quốc là kẻ thù số 1, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc chúng ta!

 15. Tiến Tùng said

  Mong các anh lính ngày nay không đọc được những bài này, kẻo lại nghĩ “chiến đấu mà làm gì khi những hi sinh của mình chẳng ai dám nhắc đến”.
  Bây giờ mới thấy bà tác giả Harry Porter cao thủ, ở tận giời tây mà thấu hiểu xứ sở thiên đường còn hơn cả người dân sống trong nó. Hy vọng kết cục ở xứ thiên đường cũng như trong truyện Harry Porter kia, “kẻ mà ai cũng biết nhưng không dám gọi tên” kia sẽ bị đánh bại.

 16. Nguyễn said

  Cách gọi “né tránh” quân giết Lê Đình Chinh theo báo chí chính thống, có mấy cái cần nói:
  1- Báo chí chỉ tuân theo luật báo chí. Có quyền nói bất cứ cái gì miễn không phạm luật.
  2- Ban tuyên huấn, cụ thể là người đứng đầu, có quyền “định hướng” báo chí nhưng không có quyền hạn chế báo chí đưa tin khi việc đó không trái luật.
  3- Dù là một tổ chức “lớn”, người đứng đầu ban tuyên giáo. dẫu phải nghe ông TBT chỉ đạo, thì cũng là một con người: yêu, ghét, đúng, sai, nói chung là “bất toàn”, thì không thể không thiên kiến trong lúc chỉ đạo. Đảng lãnh đạo khi ra luật báo chí. Hết. Báo chí chỉ có nhiệm vụ thực hiện luật. “Pháp chế xã hội chủ nghĩa” nếu hiểu như thế thì rất tốt. Tránh tình trạng, một cá nhân lợi dụng đảng để lộng quyền. Và nhất là tránh áp đặt, ngụy trang dưới lớp áo “định hướng” dư luận. Cả ngàn trí tuệ của những người phụ trách hơn 700 tờ báo làm việc chỉ theo một trí tuệ của một người dù là thiên tài đi nữa cũng không thể hoàn hão được.
  Báo chí đều có trách nhiệm của mình đối với đất nước.
  4- Kết quả là mọi người phải lấm lét gọi kẻ thù giết hại dân mình bằng nhiều cái tên hết sức ngô nghê, nói lên cái hèn nhác nhu nhược, vừa làm trò cười cho kẻ đã thủ ác, vừa gây hiểu lầm trong nhân dân rằng, những tờ báo chính thống nầy đã theo lệnh của ai đó mà “bán đứng” đất nước.
  5- Cái quan trọng nhất: hãy luật hóa sự lãnh đạo của đảng để không còn xãy ra những cái hệ trọng làm đất nước trở nên lâm nguy: sự thất bại của các quả đấm thép mà không tìm ra người chịu trách nhiệm, thiếu cơ chế lắng nghe trí thức “hiền tài” có đầu óc phản biện sắc bén, trách nhiệm; sự chồng chéo quyền hành giữa đảng và chính quyền thể hiện sự lúng túng xử lý trách nhiệm giữa 2 quyền lực nầy mà kết quả trung ương sáu cho thấy, và quan trọng hơn hết, hãy làm sao để, 87 triệu người dân còn lại, có điều kiện thật sự để tham gia quản lý đất nước, hay chí ít tham gia giám sát chính quyền, để có một đất nược thực sự là dân chủ.
  Hãy quyết đoán và quyết đoán.
  Đất nước đang cần những người như thế, chứ không cần những người chăm chăm lo “định hướng” dư luận.
  Hãy sợ những việc dân sẽ làm mà đừng sợ những gì dân đang nói.
  Họ còn nói, còn “chửi” chính quyền là họ còn yêu các ông đó.

 17. Vũ Đại Lang said

  Ơ nơi chín suối mong anh tha thứ cho chúng tôi bởi lẽ ngày nay chúng tôi đã biến thành lũ hèn nhát, đê tiện tới mức không dám gọi tên chỉ mặt những kẻ đã giết hại anh và sau đó là biết bao đồng đội, đồng bào của anh. Tên anh sẽ sống mãi trong ký ức của những người Việt nam không chịu cúi đầu trước “kẻ thù phương Bắc không đội trời chung”.

 18. Vương Hồng Kỳ said

  Được CHUNG QUỐC đưa lên thiên đàng gặp các bác thì không được gọi là liệt sĩ !!!
  CHUNG QUỐC là thiên triều, gọi tên không đúng chỗ sẽ bị kết tội phạm thượng !!!

  Vương Hồng Kỳ

 19. Ba Dê said

  Cuối cùng cái lá nho “chành ra ba góc da còn thiếu” mà những kẻ tự xưng yêu nước, yêu dân, lo cho dân dùng để úp lên mặt cuối cùng cũng tự lột xuống để hiện ra nguyên hình lông lá gớm ghiếc thối tha của những mỹ từ “tự sướng”. Chẳng còn gì để nói, chẳng còn gì để bắt dân phải “yêu đảng của chúng ta”. Kinh tởm quá!

 20. Bác Ba Phi said

  Bọn nhà báo khốn nạn kia không đăng thì thôi, đăng thì phải đăng cho đàng hoàng, chỉ được mỗi báo TN dám đăng là giặc Trung Quốc, còn bọn kia đều đăng theo kiểu đánh đố người đọc, ai hiểu được đến đâu thì hiểu. Trung Quốc nó là ông cố tổ chúng mày hay sao mà sợ phạm húy nói đến TQ phải tránh né lúc gọi là” Tàu lạ, Tàu nước ngoài, nay lại là kẻ thù bên kia biên giới phía bắc” Một lũ hèn có hệ thống từ trên xuống dưới như thế mà lúc nào cũng bảo là đảng cộng sản Việt Nam không bao giờ bán nước, nhân dân hãy yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng. Chúng mày có nói đến rã họng cũng chẳng ai tin nữa đâu.

  • Tại sao lại chủi nhà báo chúng tớ? said

   Bác này…lạ nhỉ? Tại sao lại chủi nhà báo chúng tớ?
   Có muốn chửi thì hãy chửi cha những thằng “đề xuất” chúng tớ dùng những danh từ “lạ”.
   Chúng tớ cũng phải “bảo vệ sổ hưu” như bác thôi mà!

 21. Dân said

  Đã đến lúc chính quyền cộng sản phải cải táng toàn bộ xác các binh lính đã hy sinh trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc về chính quê hương của các anh, chị. Mục đích chính là để thân nhân dễ dàng chăm sóc cho phần mộ của họ. Phần nữa là để giúp ngân sách của chính quyền địa phương bớt chi cho việc chăm sóc các nghĩa trang liệt sỹ. Phần tiếp theo là giúp địa phương có các liệt sỹ giáo dục thanh niên lòng yêu nước chống quân xâm lược (?). Phần cuối cùng quan trọng nhất là đã đến thời gian thi hành hiệp ước biên giới giữa 2 nhà nước cộng sản anh em: bắc kinh lấy lại những gì mà hà nội đã hứa!

 22. Lính 1979. said

  Tiên sư những thằng mất dạy,những thằng khốn nạn.
  Bố mày bị thằng hàng xóm khốn kiếp giết hại,mà chúng mày vì hèn nhát,vì an phận với cuộc sống sung sướng nhờ tiền bố thí của nó,và tiền cướp và bán đất của dân mà không dám hé răng chỉ ra tên nó.Bố mày chết là vì bảo vệ cho chúng mày,nếu biết chúng mày bất nhân,bất nghĩa thế này thì bố mày chả dại gì đi thế mạng như vậy.Chúng mày cứ vỗ ngực là SANG_TRONG lịch thiệp với HÙNG_DŨNG mạnh mẽ mà lại sợ thằng hàng xóm khốn kiếp đến rụt cả dái như vậy ư.Khốn nạn,khốn nạn lũ chúng mày để bố chết oan.

 23. T.T. said

  Thời bọn tôi suốt ngày xúc động nghe bài này khi Lê Đình Chinh hi sinh. Cũng là thời của các vị lãnh đạo bây giờ đây, quên hết rồi à?
  http://nhacso.net/nghe-nhac/chung-toi-la-dong-doi-cua-le-dinh-chinh.V15YUUBc.html

 24. Đồi Gió said

  Anh em, đồng đội bị kẻ thù thảm sát, những hàng chử khắc họa sự hy sinh của người đã anh dũng đền nợ nước trên bia mộ lại bị thượng cấp ra lệnh đục bỏ! Hia mảo mà làm gì cho thêm nhục quân đội với những con người tham sống, sợ chết, chỉ biết có miếng đỉnh chung?

  Tư cách, danh dự cá nhân, khí phách hiên ngang của người lính chiến sa trường, nhất là những dũng tướng đứng đầu quân đội, đáng ra đứng trước chiến trường bom rơi, đạn pháo như mưa, mắt phải không hề chớp, lòng không hề run sợ; thực chất, cái gan của các tướng đứng đầu quân đội, bộ quốc phòng thời hiện đại của VN… chỉ là gan cóc tía, còn thua cả lòng can đãm của người lính đã anh dũng hy sinh.

  Những người lính đã vĩnh viễn nằm lại trên tuyến địa đầu giữa trời hiu quạnh, quanh năm gió núi, mây ngàn, để cho những kẻ lãnh đạo của họ, những kẻ đã đẩy họ vào chổ chết, được vinh thân, phì gia bằng sự nghiệp bán nước, vui mừng hỷ hạ, tiệc tùng linh đình với kẻ thù!.

  Quân đội Việt Nam thời xã hội chủ nghĩa, nhục ơi là nhục, chỉ vì có những tướng chỉ huy là như thế! Thật chẳng còn nổi nhục nào lớn hơn cho cả một dân tộc khi những người đứng đầu đất nước lại là những tên bán nước, chửng những đã bất tài, lại còn bất nhân, bất nghĩa, bất lương!
  Nhân dân là người lập nên chế độ.
  Nhân dân VN lập nên chế độ để nó phục vụ mình, hay nhân dân lập nên chế độ để mình phục vụ nó?

 25. Phạm Hoài Đức said

  Hoan hô báo Thanh Niên đã dũng cảm chỉ đích danh kẻ xâm lược ! Tôi xin giành một phút mặc niệm kính chúc người anh hùng Lê Đình Chinh yên nghỉ trong trái tim của dân tộc Việt Nam. Sắp đến kỷ niệm 34 năm chiến tranh biên giới chống quân xâm lược Trung Quốc, mong báo Thanh Niên tiếng tục ngẩng cao đầu nêu những tấm gương anh hùng của quân và dân ta trên mặt trận này.

  • Đồng đội Lê Đình Chinh said

   Lần này, nếu cứ vì “định hướng” “không làm ảnh hưởng quan hệ hai nước” mà thằng nào khiển trách, gây áp lực với TBT báo Thanh niên về vụ nói thẳng: “quân xâm lược trung quốc” thì bạn đọc báo cho biết tên thằng đó để đồng đội anh Chinh xin nó tí tiết.
   Bao nhiêu xương máu mâý triệu người đổ xuống cho cái bọn chó má ăn cháo đá bát, làm bậy mãi thế này không chịu được nữa rồi, có sống cũng cứ khổ nhục mãi mà thôi, ai rồi mà chẳng phải chết! hãy chết như anh Chinh.

   • Bác Ba Phi said

    Bọn này đã dùng ngòi bút đâm anh Chinh thêm một lần nữa, cảm ơn Báo Thanh niên đã đâm ngòi bút vào kẻ thù truyền kiếp của dân tộc.

 26. Lò Thị Khuýp said

  Gửi Ô Nguyễn Phú Trọng/ Đinh Thế Huynh!
  Quân xâm lược nào thì cũng là quân xâm lược!
  Các ông ra rả đế quốc Mỹ xâm lược, còn bọn bành trướng Bắc Kinh thì các ông không cho nói, có công bằng không? Hả hai ông?
  Các liệt sĩ chống Mỹ và các liệt sĩ chống Trung Quốc, một bên chống Mỹ các ông đưa lên báo tung hô còn một bên chống Trung Quốc thì âm thầm không đụng đến, có công bằng không? Hả hai ông?
  Hoặc là nhắc đến thì nhắc cả hai cho công bằng!
  Hoặc là tránh vì tình hữu nghị thì tránh cả hai cho công bằng
  Hai ông nên nhớ:
  Thặng dư thương mại: Việt-Trung âm trên 10 tỷ usd
  Thặng dư thương mại: Việt-Mỹ dương trên 10 tỷ usd
  Vậy quan hệ với ai có lợi?

 27. Thuỷ said

  Tội ác của Trung Quốc:

  Tô Mai Hồng (Xu Meihong) :

  ” …”Một trong những điều làm cho binh sĩ của chúng ta bực tức nhất là nữ du kích Việt Nam. Trong khi tiến phía nam, chỗ nào đã đi qua rồi là chúng ta coi như vùng đó là nơi an toàn, nhưng sự thật thì không phải như thế vì trên nội địa Việt Nam không có nơi nào có thể gọi là nơi an toàn đối với chúng tôi cả. Một đoàn xe tăng T59 đi hàng một trên một con đường núi nhỏ hẹp. Gặp khúc quanh ngặt, xe dẫn đầu phải chạy rất chậm mới có thể quẹo được; nhưng trong khi rẽ thì lổ châu mai dùng để nhắm vẫn đứng yên bất động, không quay theo hướng của chiếc xe. Và chính lúc đó là lúc mà tên du kích dùng súng của bắn vào lổ châu mai và giết chết người lái xe. Lái xe của 7 chiếc xe tăng đều bị giết chết khi họ muốn quẹo xe và cả đoàn cơ giới đành phải dừng lại vì không có bộ binh đi theo hộ tống, và ai cũng tưởng đã gặp phải sức chống cự của một lực lượng hùng hậu của địch. Rồi mọi xe tăng đều bắt đầu xạ kích lung tung vì không thấy mục tiêu. Khi dứt tiếng súng thì cảnh vật lại trở về im lặng với cây rừng. Sau đó một chốc, một đại đội bộ binh được điều đến để lục soát trong vùng. Cuối cùng họ bắt được một nữ du kích Việt Nam với một khẩu súng. Viên chỉ huy đoàn xe giận quá bèn cho lột trần cô ta, trói cả tay chân rồi ném ra giữa đường. Ông ta nhảy lên một chiếc xe và lái xe này chạy qua chạy lại nhiều lần qua cô gái cho đến khi chỉ còn một mớ thịt bầy nhầy trải trên mặt đường núi. Trong khi đó binh sĩ của ông ta lên tiếng cổ vũ rầm rĩ vang cả khu rừng”…
  Tô Mai Hồng (Xu Meihong) : Trong cuộc chiến tranh “trừng phạt ” này, chúng ta đã áp dụng chính sách tiêu thổ đối với Việt Nam. Ngay trong vùng Lạng Sơn có mỏ “lân tinh”, chúng ta đã cho công binh tháo gỡ toàn bộ máy móc và dụng cụ dùng để khai thác hầm mỏ này mang về Trung Quốc. Những gì không mang đi được như đường sá, nhà cửa, các con đường hầm, đều bị phá sạch. ”
  —–

  • Vũ Đại Lang said

   Lần này nếu xảy ra chiến tranh chắc sẽ có nhiều người chiến đấu dũng cảm như người nữ liệt sĩ ấy. Đi đầu có lẽ là đc. Nguyễn Chí Vịnh, đại tá Trần Quang Thanh…họ quyết cảm tử để lại tiến thơm cho muôn đời, làm gương cho thế hệ mai sau.

   • Trót ngu vì nghe xui dại ăn cứt gà sáp said

    Thanh với chả Vịnh bây giờ có mà đánh dân thì giỏi, chứ trông thấy tàu cộng thì hai đầu gối va vào nhau lập cập.
    cùng với cái thằng nguyễn văn Hưởng , quân đội, cảnh sát liên tục diễn tập trấn áp biểu tình, chống bạo loạn bằng cả máy bay xe tăng (định bắt chước ông anh tàu mao ở Thiên An Môn-đem xe tăng nghiền dân thì phải) trông như lũ cướp -thế mà là quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu?
    Khi mục tiêu chiến đấu thực chất là bảo vệ cho một nhóm cầm quyền và lũ tay sai (đã bị cột chặt bằng sao vạch bừa phứa, bằng tăng cấp tăng lương vô tội vạ) chỉ biết vơ vét cho mình

   • Thuỷ said

    Ha Ha Ha!!!! Sặc !!
    VĐL làm nước cà phê chạy lên tới mũi tui rồi. Tui nói thật đó.
    Bác đừng có nói thế khẻo tới tai Trung Quốc nó lại tưởng thật, dẹp cuốn sổ
    hưu của 2 ông tướng, tá ấy mà tội nghiệp người ta nà.

 28. Thôi xin đừng trách các báo ăn lương của đảng bằng tiền đóng thuế của dân nữa ( riêng chuyện này thôi nhé ) , các báo DÁM đưa tin về việc an táng hài cốt liệt sỹ Anh Hùng Lê Đình Chinh , Người Anh Hùng đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ TỔ QUỐC chống quân xâm lược ở biên giới PHÍA BẮC năm 1979 ,tại nghĩa trang liệt sỹ quê hương Thanh Hóa , riêng báo Thanh Niên chấm điểm 10 .

 29. NN said

  còn Tàu thì còn đảng nên ko dám nói là đúng thôi! đại tá Thanh từng nói ta phải nhớ ơn TQ, còn Lú nhà mình thì nói bạn khuyên ta thế này thế nọ thì làm sao hó hé! trừ khi nào ko còn nhg thằng hèn nhát, ngu xuẩn này thì may ra.

  • Phú Trọng said

   Anh nào trân tráo chiến đấu chống lại Trung Quốc đều là kẻ vong ân. Mấy tờ báo kia còn dám xấc xược gọi là côn đồ, xâm lăng,… mà không thấy xấu hổ sao?!

 30. Cam Tu Quan said

  Mỹ lập vành đai phong tỏa TQ trên biển’
  Cập nhật: 06:40 GMT – thứ năm, 3 tháng 1, 2013
  Facebook Twitter chia sẻGửi cho bạn bè In trang này .
  Trung Quốc có tranh chấp trên biển với nhiều nước láng giềng

  Tại một hội thảo về quyền lợi biển của Trung Quốc hồi cuối tuần qua, các học giả nước này đã lên án Mỹ ‘đe dọa nghiêm trọng quyền của Trung Quốc, nhất là trên Biển Đông, Điếu Ngư Đảo và Đài Loan’, trang mạng của tờ Hoàn cầu thời báo cho biết hôm thứ Ba ngày 1/1.

  Đây là hội thảo do tạp chí Motherland (Tổ quốc) thuộc Liên đoàn các dự án yêu nước Trung Quốc tổ chức.

  ‘Liên tục kiềm chế’Các bài liên quanChâu Á đua nhau mua vũ khí MỹViệt Nam lên án TQ ‘vi phạm chủ quyền’Mỹ tìm hiểu quy định biển mới của TQ
  Chủ đề liên quanTranh chấp lãnh thổ, Quan hệ Mỹ – Trung, Biển Đông
  Hoàn cầu thời báo dẫn lời Trung tướng Ngô Quý Phú, cựu phó trưởng khoa nghiên cứu của Đại học quốc gia về công nghệ quốc phòng, nói rằng ‘Mỹ đã liên tục đe dọa quyền của Trung Quốc trên biển trong hơn 100 năm qua và kiềm chế Trung Quốc bằng các liên minh quân sự’.

  Theo ông Ngô thì chính sách tái cân bằng lực lượng quân sự đến châu Á của Mỹ trong vòng bốn năm tới có mục đích là xây dựng một vành đai bắt đầu từ Nhật Bản nối với Nam Hàn, qua eo biển Đài Loan đến Biển Đông rồi nối với Philippines và Singapore và kết thúc ở Úc. Đây là một vành đai phong tỏa Trung Quốc, ông Ngô nhận xét.

  Vị tướng-học giả này cho biết bên cạnh dựa vào Nam Hàn, Úc, Philippines và một số nước đồng minh khác ở đông nam Á, Mỹ cũng tìm cách lôi kéo Việt Nam và Ấn Độ tham gia vào liên minh này để duy trì vị thế của Mỹ và kiềm chế Trung Quốc.

  Chính vì do Mỹ tìm cách chế ngự sự mở rộng không gian biển của Trung Quốc mà nước này rất khó khăn trong việc giải quyết vấn đề Đài Loan, ông nhận định và cho rằng vẫn còn đó nguy cơ tiềm ẩn về sự đối đầu trực tiếp giữa Mỹ và Trung Quốc trên vấn đề Đài Loan.

  Bên cạnh đó, ông cũng chĩa mũi dùi vào Nhật Bản.

  “Nhật Bản bí mật hỗ trợ cho ‘độc lập’ của Đài Loan, cưỡng chiếm Điếu Ngư Đảo, xây dựng liên minh quân sự Mỹ-Nhật và tích cực vận động các nước khác theo đường lối ngoại giao của họ để đe dọa và kiềm chế quyền lợi trên biển của chúng ta,” ông Ngô được dẫn lời nói.

  Ông thừa nhận Trung Quốc có tranh chấp về chủ quyền đảo, ranh giới biển và khai thác tài nguyên biển với một số nước. Ông chỉ đích danh Việt Nam và Philippines trong số những nước này là ‘ngày càng trở nên tham lam’.

  “Chúng ta không có lựa chọn nào khác ngoài việc đấu tranh cho quyền lợi của mình.”

  Cũng tại hội thảo, Giáo sư luật quốc tế Lưu Nam Lai thuộc Viện khoa học xã hội Trung Quốc, cảnh báo rằng nếu tuyên bố chủ quyền của các quốc gia khác đối với các hòn đảo nhỏ mà hiện họ đang chiếm giữ trên Biển Đông được thừa nhận thì các nước này sẽ dùng các hòn đảo đó làm cơ sở để xác định lãnh hải của họ.

  “Nếu vấn đề tranh chấp các hòn đảo này không được giải quyết thì vấn đề ranh giới trên biển cũng sẽ không được giải quyết,” ông nói.

  “Biển Đông sẽ không có ngày nào yên và Trung Quốc sẽ bị tổn thương,” ông nói thêm.

  • Hoa Cải said

   Yêu cầu Mỹ thôi can thiệp vào chuyện nội bộ của TQ. Mỹ hãy giao Đài Loan về cho TQ. Chỉ vì nguồn lợi bán vũ khí mà Mỹ cố giữ Đài Loan. Thực tế,Đài Loan không còn là một quốc gia trên thế giới thì giữ làm gì? Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho TQ bí đường ra biển,bí đường ra biển,nó xâm chiếm biển đảo của Việt Nam,mở đường lưỡi bò,tiến xuống Đông Nam Á,Mỹ lại không mạnh mẽ can thiệp,Mỹ không công bằng với vai trò trọng tài thế giới của mình. Đối với VN,Đài Loan chẳng khác gì TQ trong tranh chấp Biển Đông của VN. Mỹ hãy trả Đài Loan về với TQ,như cả trăm tướng tá Đài Loan đang muốn điều đó. Mỹ giữ Đài Loan chẳng hay ho gì,Mỹ nên cùng các nước Đông Nam Á giữ Biển Đông,ở đó có nhiều dầu. Ghét Mỹ vì bỏ Việt Nam Cộng Hòa. Chán Kissinger,tức Nixon.

   • BP said

    mối quan hệ mĩ đài loan và trung cộng kg hề đơn giản như bạn nghĩ đâu,xét một vế nhỏ là có trả người dân đài loan chưa chắc đã đồng ý,chưa nói tới các vấn đề liên quan đến an ninh cũng như lợi ích của mĩ và những đồng minh chu chốt của mĩ như úc,hàn,nhật… kg có đài loan giữ vị trí cực kì quan trọng trong vc kiểm soát tbd cũng như kiềm chế trung cộng thì tbd cực kì bất ổn với cái tính tham lam bẩn thỉu của anh china.tốt nhất nên kê gạch ghế ngồi hóng xem bao h đài loan thu hồi trung cộn thì thực tế hơn bạn ạ.

    • Đài loan dí dái vào thống nhất với tàu cộng, để tàu cộng thống trị cho mà chết? said

     Đài loan nó dí dái vào về với cộng hoa lục bởi vì về với tàu cộng thì dân mất tự do, nghèo đói và sinh bao thứ láo khoét. Gương Hồng kông về lục địa kia, mới có mấy năm mà nghẹt thở đang phải chạy khí dung rồi đó. Theo Mỹ đang sướng không muốn, hoạ có điên nó mới quay về bờ .

 31. Cong Dong VN Hai Ngoai said

  Họ mãi mãi là Anh Hùng của Dân Tộc !
  Cộng Đồng Hải Ngoại ước mong tất cả dân tộc ta , khi đất nước thực sự hòa bình và không còn Đảng CSVN cai trị nữa , chúng ta sẽ vinh danh tất cả các anh hùng từ các Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa , cho đến các chiến sĩ bộ đội đã bỏ mình trong cuốc chiến vừa qua hay các chiến sĩ chiến đấu giữ vững tuyến đầu biên giới hoặc tử trận trên Đảo Hoàng Sa , Trường Sa, Kampuchea…
  Tất cả đều được vinh danh không phân biệt vì họ đều chết cho Tổ Quốc ! Chỉ có Chủ Nghĩa bạo tàn là có tội với Đất Nước !
  Họ trưởng thành và nghe theo tiếng gọi của Non Sông ! Những tên cầm quyền tay sai của Bắc Kinh và những tên TQ đê hèn mới chính là kẻ gây ra cái chết của họ !
  Chúng ta sẽ sửa sang lại những nấm mồ của tất cả chiến sĩ 2 Miền Nam Bắc vì người sống đã có nhân quyền thì người chết cũng có Linh Quyền cần phải tôn trọng !
  Mỗi năm , trong ngày Chiến Sĩ Trận Vong , chúng ta vinh danh những anh hùng vô danh cho dù họ chết dưới màu cờ , sắc áo nào !
  Chúng ta dù là người Phật Giáo hay Công Giáo , dù Đạo Hòa Hảo hay Cao Đài, dù Tin Lành hay Hồi Giáo… Tất cả chúng ta , như Đức Đạt Lai Lạt Ma đã dạy , đều theo một tôn giáo duy nhất : Tôn giáo Từ Bi , bác ái và huynh đệ !

 32. CHÍNH NGHĨA said

  quân vô ơn..loài súc sinh..nói anh hùng liệt sĩ LÊ ĐÌNH CHINH bị côn đồ đánh chết..báo dân trí….thật hết chỗ nói…dúng là các cơ quan ngôn luận báo chí, lời nói của bọn súc sinh vô ơn,,,,

  • Bộ đội chống Tàu said

   Bài báo ở trên của tác giả Lê Hoàng có cả ảnh liệt sĩ Lê Đình Chinh là của báo nào vậy bác Ba Sàm: Phần giừ thì ghi ” Anh hùng, liệt sĩ Lê Đình Chinh nhập ngũ ngày 16/2/1975…”

   Ngay phần tiếp lại bảo: ” Ngày 25/8/1978, khi đang chiến đấu bảo vệ đồng đội và người dân khỏi quân xâm lược, người lính biên phòng tròn 18 tuổi đã bị sát hại….”
   Vậy Lê Đình Chinh nhập ngũ lúc chưa đầy 15 tuổi sao bác? Lê Hoàng nhầm kiểu chết người về tuổi của anh Chinh, hay do Lê Hoang ngu dốt viết bậy? Hay anh Chinh đi bộ đội sớm trước tuổi nhập ngũ giống như bác 3D đi hoạt động cách mạng từ khi còn nhỏ vậy bác?

   • Tuan Phan said

    Nếu bạn google “Lê Đình Chinh” sẽ thấy có một bài viết phỏng vấn mẹ anh Chinh cũng đề cập đến vấn đề anh Chinh đã nhập ngũ khi 15 tuổi.

 33. Hoa Cải said

  Báo Thanh Niên nói anh hùng Lê Đình Chinh hy sinh là do “quân xâm lược Trung Quốc” giết. Tất cả các báo,đài khác không ghi “Trung Quốc”. Như vậy,ai đọc báo TN đều hiểu TQ là quân xâm lược nước ta,ai không đọc thì biết có quân xâm lược nhưng không biết quân nào,và,điều đó,sẽ dẫn đến tranh cãi trong nhân dân. Ai tạo ra “dân biến” này? Đảng cộng sản Việt Nam.
  Dường như đang xảy ra một sự tương đồng giữa việc “đảng ta” ứng xử với TQ và nhân dân ta ứng xử với đảng: Đảng chưa dám nói thẳng sự thật với TQ. Dân ta chưa dám nói thẳng sự thật với đảng. Nguyên nhân: SỢ. Đảng sợ Trung Quốc. Dân ta sợ đảng. Đảng tạo ra sự sợ hãi và dân ta cùng với đảng sống chung trong nỗi sợ hãi đó. Một đất nước,một dân tộc quỷ tha ma bắt.
  Một số dân không sợ đảng,không sợ TQ thì đang bị đảng cách ly khỏi xã hội. Một số quan không sợ đảng,không sợ TQ như tướng Nguyễn Trọng Vĩnh,GS Huệ Chi,GS Hoàng Tụy cùng khá nhiều người khác,nhưng xem ra vẫn còn quá ít,không đủ làm lá chắn,giúp nhân dân thoát khỏi sợ hãi.
  Không thể giải phóng chế độ này bằng con đường nào khác ngoài con đường hàng triệu người dân,quan xuống đường đòi hỏi thay đổi.

 34. Bến đời said

  Bản chất lãnh đạo cộng sản là gian trá, lưu manh, bọn Tàu nó biết thừa. Các bác cứ chờ xem, đến khi bọn Tàu nó vào nhà ăn ỉa, hiếp giết vợ con bọn lãnh đạo csvn là chúng ta sẽ được xem lại kịch tuyên giáo chửi Tàu thành thần luôn í chứ. Nào là quân bành trướng Bắc Kinh, nào là bọn Tàu thâm hiểm xảo quyệt ăn thịt người, bọn mọi rợ, … Thậm chí khi đó csvn sẽ sẵn sàng “đổi màu” cho in thành sách giáo khoa dạy về tội ác của bọn Tàu ngàn đời nay cho các cấp học từ mẫu giáo đến đại học. Thế giới văn minh rất sợ chiêu bài: “Kim Thiền thoát xác” của cs, chính vì vậy các lệnh cấm cộng sản hoạt động ở nhiều quốc gia cũng có lý của nó.

  • PT said

   lãnh đạo cộng sản là gian trá, lưu manh! Mà bác B.Đời thì lại thiệt thà, ngây thơ! Lâu này, bọn Lãnh đạo đều có nhà cửa thân nhân ở bên Cali đàng hoàng cả rồi. Khi bọn Tàu nó vào nhà ăn ỉa, hiếp giết vợ con của bác mình đấy thôi. Khi đó bác có thích “đổi màu” cho in thành sách giáo khoa thì xin cứ tự nhiên cho…

  • Dân sợ đảng, đảng sợ tàu cộng, tàu cộng sợ Mỹ và tư bản, Mỹ và tư bản sợ dân. said

   Hòn đá mà biết nói năng
   Thì báo lề đảng hàm răng chẳng còn

 35. Cục Đất said

  Chúng tôi là đồng đội của Lê Đình Chinh

 36. Trần Đức said

  Báo chí VN thế là giỏi rồi vì biết thực hiện câu ca dao tục ngữ: “Người khôn ăn nói lừng khừng/ Để cho đứa dại nửa mừng nửa lo” ấy mà, còn có thể viết là: chống quân lạ hoặc chống bọn X thì hay hơn nữa. Nhục.

 37. trangchi said

  Cứ kiểu này thì con cháu Tần Hoàng , Hán Đế nó lại nổi điên lấy lại 16 chữ vàng mã cho xem . Lúc nào chúng cũng vỗ ngực hảo hán ” đi không thay tên , ngồi không đổi họ” vậy mà nay chúng nó cứ bị gọi là giặc phương bắc , quân xâm lược nước ngoài , côn đồ , tàu lạ , nước lạ , gà lạ .. .

 38. nguyễn trung thành said

  Không thể nhịn nổi… MK. Không gì đáng kinh tởm bằng sự vô ơn!

  • Hoa Cải said

   Đúng vậy! “Chúng ta không thể là người vô ơn bội nghĩa” – Trần Đăng Thanh.
   Người lãnh đạo cộng sản có hai cái ơn: Ơn với ý thức hệ,ơn với đảng mình. Dân tộc là nơi khai thác tài nguyên,tạo ra thế mạnh để đi giải phóng dân tộc khác.

 39. NCV said

  Chúng tôi chỉ cần nhân dân và con em các vị những lúc binh đao khói lửa nay giang sơn một mối ngôi vị đã ổn bổng lộc tràn chề vinh hoa phú qúi không biết để đâu cho hêt vả lại đảng và chính phủ đang bận,rất bận đi cưỡng chế tiên lãng văn giang dương nội… Bọn tớ phải điều binh khiển tướngđánh dẹp dân oan khiếu kiện biểu tình .bà con nhân dân hãy cứ yên trí ,nếu cóchiến tranh con em các vị sẽ được đảng cho ra tuyến trước tha hồ làm liệt sĩ,đấy biên giới hải đao tuyền con em nhân dân các vị chứ tụi tôi có tranh đâu,conchúng tôi phải dạt hết sang các nước tư bản dẫy chết du học du hí để nay mai vể cò có người kế cận cai trị chứ .đảng sáng suốt qui hoạch cán bộ đến năm 20,30,50 cơ mà đương nhiên con cháu nhà đảng chúng tôi lại phải nối nghiệp cai trị nhân dân,cái nghề đè đầu cưỡi cổ vất vả lắm bởi thế tụi tôi cũng phải lo đất đai nhà cửa vàng bạc cho chúng nó chứ còn mình đủ đầy thừa mứa ăn hết đâu đấy các vị phải hiểu thông cảm cho đảng ở chỗ đó

 40. “Chúng tôi là đồng đội của Lê Đình Chinh, nghe Đất nước gọi như tiếng gọi của chính mình. Tuổi thanh xuân anh đẹp sao, vì Tổ quốc hiến dâng dòng máu, nguyện theo anh thề lập chiến công đầu. Giữa hòa bình ta không ngơi tay súng, từ trong lửa đạn bão bùng, chúng tôi thành những Anh hùng Việt nam. Nơi biên giới xa xôi. nơi hải đảo ngàn trùng khơi, gìn giữ mỗi tấc đất quê hương, lời Tổ quốc tôi thúc lên đường. Tuổi trẻ yêu thương, tuổi trẻ là chí kiên cường, Tuổi trẻ trong đấu tranh làm rực hồng truyền thống quang vinh …” Tổ quốc ơi, nếu cần, Người kêu gọi thêm lần nữa, chúng con – những người đang chắc tay súng, sẵn sàng hy sinh vì Mẹ Tổ quốc!

 41. Tàu-cộng-gian said

  Các bác Còm ơi,

  Nói khe khẽ thôi,
  tàu-cộng-gian dày đặc như sâu bọ trên đất nước Việt Nam này,
  chỗ nào cũng có mặt chúng nó.

  Chúng nó nghe thấy, báo cáo về trung-nam-hải,
  thì hết 4 tốt, hết 16 chữ vàng,
  chết cả lũ bây giờ.

  • Hồng Lĩnh said

   Theo tôi ko nên công nhận là liệt sĩ , là anh hùng Lê Đình Chinh , Vì ko có kẻ thù rõ ràng , biết đâu anh bị rắn độc cắn cũng nên …..ko biết ai đã giết anh mà công nhận là liệt sĩ thật là vô lý

 42. Tưng tửng said

  Anh hùng, liệt sĩ Lê Đình Chinh đã hy sinh trên biên giới phía bắc do bị chó cắn chết.
  Quá bi hài, nhục nhã ê chề. Các anh ngã xuống để rồi đất nước này méo mó hèn hạ đến thế sao ???

 43. danden said

  1 chu: hen

 44. Cán bộ said

  Một cán bộ cao cấp ở Bộ Ngoại giao đã nói: TQ đánh VN là vì Yêu VN: yêu thì cho roi cho vọt. Cứ theo lời ông ta mà suy thì tôi cho rằng nói là quân TQ xâm lược, hay quân xâm lược phía bắc đều là sai toét. Các tổng biên tập này sẽ phải bị kỉ luật thật nặng để thấy TQ đang yêu VN

  • Người Phú Thọ said

   […] không có liêm sĩ, dám bôi đen lịch sử, xem giặc là cha !

  • Lucacino said

   Thật hết biết , nhục…, nhục…., và tột cùng của nhục nhã. Chỉ có bậc cha mẹ mới yêu cho roi cho vọt, như vậy Thiên triều Đại Hán là cha mẹ của nhân dân Việt nam à? Chúng mày là quân nghịch tặc, liêm sỉ của chúng mày đâu? Chỉ thương cho Tổ tiên của chúng mày (nếu chúng mày là người Việt nam) có chúng mày là con cháu của họ.

 45. Cựu đảng viên said

  Thế hệ chúng tôi ngày đó (1978), khi nghe/đọc tin trên báo đài đưa tin Lê Đình Chinh đã bị bọn lính Trung Quốc dùng dao quắm sát hại khi anh và đồng đội chống lại việc chúng sang xâm phạm lãnh thổ của ta, đã vô cùng ngạc nhiên (và sau đó là phẫn nộ). Ngạc nhiên vì trước đó chúng tôi vẫn cứ tưởng TQ là láng giềng “như môi với răng, môi hở răng lạnh”… mà lại xử sự như vây. Phẫn nộ vì cách sát hại vô cùng dã man của bọn lính Trung Quốc.
  Thế mà 35 năm đã trôi qua, giờ đây lãnh đạo CSVN không dám hé răng lên án sự dã man đó của bọn TQ, còn các báo “lề phải” thì né tránh nêu đích danh kẻ xâm lược đã sát hại anh. Thật là khốn nạn và nhục nhã chưa từng thấy trong lịch sử chống ngoại xâm của nước nhà.
  Cũng sắp tới ngày kỷ niệm 34 năm bọn bành trướng Bắc Kinh tàn sát đòng bào ta ở biên giới phia Bắc (2.1979-2.2013), chắc chắn, lãnh đạo CSVN lại câm miệng. Vì vậy các báo “lề trái”, các Blogger hãy chuẩn bị, đồng lòng lên tiếng một lần nữa vạch trần tội ác man rợ của bọn TQ trước công luận trong và ngoài nước, để mọi người thấy được bộ mặt thật đê hèn của thằng bạn “4 tôt”, “16 chữ” mà bọn tay sai, bán nước đang cúc cung phụng sự chúng.

 46. quần chúng said

  Hơn hai nghìn năm đánh chiếm Giao chỉ quận mà không được vì dân Nam Việt rất Anh Dũng.
  Vào thời dân chủ toàn thế giới, thế kỷ 20, Nam Việt cũng đã. mở rộng bờ cõi xuống tận Cà mau, đất đã rộng lớn. Hán tộc lại chuyển đổi, mang màu sắc Cộng sản, một chủ thuyết mang tính giai cấp: chỉ chấp nhận những người theo họ, còn thì giết hết. Hán tộc bầy mưu lập họ Hồ gốc Việt đã theo CS lên nắm giữ triều Nam Viêt….

  Qua 50 năm, mưu đồ láy Nam Việt thành công!

 47. Thảo dân said

  Tui nhớ có bài hát chúng tôi là đồng đội Lê đinh Chinh. Giờ ai hát chắc bị vào tù như Việt khang

 48. Hoang lan Moc Chau. said

  Anh hùng liệt sĩ đầu tiên trong cuộc Chiến tranh Biên giới phía Bắc 1978-1979 chống bọn Trung Quốc xâm lược Lê Đình Chinh nhập ngũ năm 15 tuổi. Thật đáng trân trọng!
  Nhưng
  Công ước quốc tế về quyền trẻ em ngăn cản việc tuyển mộ, ép buộc trẻ em dưới 18 tuối tham gia các lực lương võ trang.
  Việt Nam là nước thứ nhất ở Á châu và là nước thứ hai trên thế giới ký nhận công ước này.
  Xin vui lòng báo cho biết nhưng vi phạm về quyền trẻ em như trường hợp trên về:

  Child Soldiers International
  4th Floor
  9 Marshalsea Road
  London
  SE1 1EP
  Tel: + 44 20 7367 4110
  Email: info@child-soldiers.org
  Website: http://www.child-soldiers.org

 49. Tuan Phan said

  Trong bài viết nói: Anh Lê Đình Chinh nhập ngũ tháng 2/1975 và mất tháng 8/1978 khi tròn 18t. Vậy tức là khi nhập ngũ chỉ mới 15 tuổi đời!!!….
  Chẳng có một quốc gia dân chủ nào trên thế giới lại chấp nhận cho một người trẻ vậy tham gia quân đội. Ngoại trừ ĐCSVN. Phải nói rằng họ, Đảng CS đã dụ dỗ biết bao thanh niên, thiếu nữ trẻ tuổi gia nhập quân đội. Thử hỏi với chừng ấy tuổi đầu, họ đã có được sự suy nghĩ trưởng thành chưa. Đây cũng là lý giải tại sao trong lịch sữ chiến tranh VN đã có rất nhiều những anh hùng khi tuổi đời còn quá trẻ như: Võ Thị Sáu, Lê Đình Chinh…v..v….
  Nói như thế, tôi hoàn toàn không phủ nhận công lao hy sinh của những vị anh hùng này. Nhưng muốn cực lực phê phán hành vi lợi dụng của Đãng CSVN dưới danh nghĩa bảo vệ đất nước, để đẩy những con người trẻ tuổi này vào những cuộc chiến tranh.

 50. quần chúng said

  – May thay, làng báo chúng ta cũng còn có nơi không đến nỗi tệ, đó là Thanh niên. Chỉ vài dòng buồn tẻ, không có ảnh, không nói được bao nhiêu về anh, nhưng vẫn còn hơn tất cả các báo khác: “Anh hùng, liệt sĩ Lê Đình Chinh hy sinh trên biên giới phía bắc ngày 25.8.1978 khi đang chiến đấu chống lại quân xâm lược Trung Quốc.”
  —————
  ới ban Tuyên huấn của Đảng ơi! Thằng Thanh niên bắt đầu diễn biến rồi này. Nó gián tiếp bảo Trung Quốc, bạn thân thiết của Đảng là quân xâm lược đây này. Nó dám đứng về phía Nhân dân, làm trái lệnh của ban đây này. Thế này là chống Đảng rồi còn gì! Đảng hãy trừng phạt nó đi, đuổi nó về với dân đi, đừng tha thứ mà hại cho Đảng, cho tình bạn của Đảng với bọn Trung quốc xâm lược, kẻ thù của nhân dân, đừng thương nó nữ nhé. Nếu không các báo khác bắt chước thì Đảng làm gì còn đội ngũ báo chí Đắc lực chống lạ nhân dân nữa!!!!

 51. Mặt Trận Cứu Nguy Dân Tộc said

  Từ Hội nghị Thành Đô, hốt hoảng trước làn sóng dân chủ xóa bỏ độc tài cộng sản, chóp bu ĐCSVN kiên trì lập trường quỳ mọp liếm gót Bắc Kinh, cốt kéo dài ngày tàn trơ trẽn ô nhục, phá hoại đất nước, bất chấp nhân dân phỉ nhổ, quốc tế lên án.
  Họ hy vọng mọi sự vùng lên của nhân dân, tướng lĩnh, binh sĩ có tâm với đất nước sẽ bị xe tăng Trung Cộng nghiền nát như Bắc Kinh đã làm trong vụ Thiên An Môn.
  Lịch sử dân tộc ta ghi những trang khốn nạn, nhục nhã, tồi tệ, đê hèn và phản động nhất từ Hội nghị Thành Đô.
  Đả đảo bọn bán nước để tham nhũng, độc tài áp bức nhân dân

 52. Phạm Đức Hải said

  Đảng ta chủ trương thể chế CNXH kiểu gì lạ vậy? Tệ hơn thời phong kiến? Chuyện kiêng kỵ phạm húy tưởng đã biến mất cùng chế độ thi cử thời phong kiến. Ai dè lại tái xuất ở thời đại Hồ Chí Minh, do TS Mác Lê Nguyễn Phú Trọng đứng đầu.
  Có điều, nó còn tệ hại hơn thời phong kiến. Thời ấy, các sĩ tử làm bài thi chỉ cần kiêng tên các vua Việt. Thời nay, các báo – cơ quan ngôn luận của Đảng, biểu tượng của nền dân chủ XHCN – phải kiêng cả tên quốc gia nước ngoài.
  Chẳng trách, dư luận trên “lề dân” lên án Hà Nội lòn cúi, khiếp nhược và nô lệ vào Thiên triều Bắc KInh. Quá đúng.
  Đảng chủ trương, Ban tuyên giáo chỉ đạo, hay các Tổng biên tập hèn hạ cứ “tự thiến”? Các Tổng biên tập trả lời đi, tại sao Thanh Niên vẫn gọi thẳng lũ xâm lược Trung Quốc, mà Tuổi Trẻ, VNexpress… sợ phạm húy? Không lẽ chỉ Tổng biên tập Thanh Niên đáng làm người?

  • Thanh Hải said

   Nhục quá nhục!

  • Hoa Cải said

   “Đảng ta” là tên gọi khác của chế độ phong kiến. Khác ở chỗ có tổ chức cao hơn. Tổ chức cao hơn ở chỗ thời chế độ phong kiến có một ông vua,thời chế độ “đảng ta” có hơn một tá vua,chăm lo từ chiếc váy phụ nữ đến biệt thự,siêu xe. Bản chất chỉ là chế độ phong kiến.

 53. điệp tú said

  lề phải ơi sao mà buồn ,buồn thế
  nắm xương kia đồng đội nghĩ gì
  thật bảo tàn, ngu dốt ,dần si
  đày dân tộc có gí hơn nữa nhỉ

  • ĐĂC CÔNG said

   tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới , gọi toàn dân ta vào cuộc chiến đấu mới ….quan xâm lược bành chướng bắc kinh , lửa đã cháy và máu đã đổ trên khắp dải biên cương…..

   • cựu binh Vị Xuyên năm 79 said

    Hát lại bài”chiến đấu vì độc lập tự do” nhưng nay cái từ “tự do” bị cái thằng trung tá Hiển ở Sài Gòn đặt lại là “con cặc” vì theo nó bây giờ dân không được đòi tự do.
    Phí cả xương máu chiến đấu của chúng ta.

 54. Hùng said

  Mà cái tờ thanh niên kho dùng tag đâu có dám dùng từ tq đâu ?

  tag : anh hùng liệt sĩ,Lê Đình Chinh,hài cốt,lễ an táng,chiến tranh biên giới phía bắc

 55. Hùng said

  nhục , hèn và khốn nạn … ngay cả cái tên cũng không dám nhắc đến … Tại sao CS lại quá nhu nhược đến như vậy , trong khi dân mình thì thẳng tay ko tha ?

 56. ” Ngày 25.8.1978, Lê Đình Chinh đã hi sinh tại biên giới phía Bắc khi đang chiến đấu chống lại quân xâm lược Trung Quốc”. ( Trích trong bài: ” Xúc động lễ an táng hài cốt anh hùng, liệt sĩ Lê Đình Chinh” – Báo Thanh Niên online).
  Nếu được, cá nhân tôi mạnh dạn xin phép góp ý sửa lại câu văn trên như sau:
  Thay ” … chống lại quân xâm lược Trung Quốc” bằng “… chống lại quân Trung Quốc xâm lược”.
  Câu văn sau khi sửa sẽ là:
  ” Ngày 25.8.1978,Lê Đình Chinh đã hi sinh tại biên giới phía Bắc khi đang chiến đấu chống lại quân Trung Quốc xâm lược”.
  Như vậy câu văn mới chính xác và rõ nghĩa hơn.
  Rất cám ơn Quý báo Thanh Niên online và AnhBaSam. Kính chúc Quý vị luôn mạnh giỏi !!!./.

  • P/S: Xin kính cẩm gửi nén tâm nhang tới ANH- Người đồng đội đã khuất !. Cầu chúc toàn thể Gia Quyến ANH luôn luôn dồi dào sức khỏe,nhiều PHÚC, LỘC THỌ,KHANG,NINH !!!.

  • thợ săn độc tài said

   người ta đang nói về chuyện các báo hèn nhát không dám nhắc tên bọn Trung Quốc thì ông lại đi bắt bẻ báo Thanh Niên về ngữ pháp, đúng là lẩm cẩm hâm đơ

   • Hồn Trương Ba said

    Người đáng bị coi là “lẩm cẩm hâm đơ” phải là ông bạn, hãy trả về lịch sử đúng với giá trị của nó!

 57. Trần Đông A said

  – Liệt sỹ Anh hùng Lê Đình Chinh hy sinh trong cuộc chiến đấu chống quân Trung Quốc xâm lược năm 1978 tại biên giới phía bắc, cuộc chiến này phát triển lên đỉnh điểm là ngày 17/02/1979 khi quân TQ ồ ạt tấn công toàn tuyến 6 tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam và kéo dài đến 1989, đây là cuộc chiến đấu chống giặc ngoại xâm phương bắc của Việt Nam.

  – Cuộc chiến “giải phóng” Sài Gòn, kết thúc vào ngày 30/04/1975 chỉ là nội chiến giữa VNCH theo xã hội tư bản tự do với VNDCCH theo XHCN, hay còn gọi là cuộc chiến ý thức hệ. Cuộc chiến này tương tự cuộc chiến Triều Tiên (Hàn) giữa Nam Hàn theo tư bản tự do được Mỹ giúp sức và Bắc Hàn theo XHCN được LX và trực tiếp là TQ giúp sức.

  • quần chúng said

   Để thoải mãn giấc mơ Thiên đường XHCN, Đảng CSVN sẵn sàng giết chết đồng bào mình!

   • Lucacino said

    Nên tạm gác chuyện “xào xáo anh em Nam, Bắc trước đây” cả nhà nên chung lưng chống bọn cướp phá nhà mình hiện nay. Các bạn đồng ý chứ!

  • Hoa Cải said

   Cứ lột tả sự thật Việt Nam như bác Trần Đông A đây thì dân ta sẽ nhanh chóng nâng cao dân trí.

 58. sangmat said

  Tất cả do bọn đế quốc Mẽo gây ra cả hận bọn nó quá đi!

  • Trót ngu vì nghe xui dại ăn cứt gà sáp said

   NGu vừa thôi ông “sangmat” mù mà sáng cái gì?
   Mẽo nó làm gì mà quy tội cho nó gây ra tất cả (nó được cái đ gì ở VN? hay chẳng qua là vì nó muốn ra vẻ ta đây là thế giới tự do mà giúp chính quyền Sài Gòn chống lại những người cộng sản? mà nó thiệt hại nặng?)
   chỉ có người dân ta, nghe xui dại ăn cứt gà sáp nên khổ: ví như gia đình tôi đây: 3 người đi , 1 chết T8/1972 ở Quảng trị, 1 chấn thương sọ não giờ dở dở điên điên,còn 1 thì khác gì lão Hạc đây, nhưng tôi đã hiểu “…”ta xui dại dân chết thay cho TQ và LX chứ ích gì cho dân cho nước, có chăng để bọn chóp bu bây giờ ăn trên ngồi trốc ỉa vào đầu mình, bịt mồm bịt tai bịt mắt mình, coi mình là nô lệ của chúng. còn chúng tha hồ mà vơ vét tham nhũng, bán nước hại dân, chẳng ai làm gì được chúng.

 59. buncuoiwa said

  Đảng ta lãnh đạo toàn diện,tuyệt đối,,,mà!Mới mấy hôm trước đảng ta rên rỉ tự sướng(quyết liệt quá) đánh thắng ĐQ Mỹ nên chẳng còn dám thở mạnh nữa(kiệt sức rùi)!Đảng ta vĩ đai…wá!

 60. Thanh Tùng said

  Ở Việt Nam cái gì chúng nó không dám làm:
  hãy đọc một sự kiện đau lòng sau đây để thấy được sự mất nhân tính, được tạo ra bởi một chế độ độc ác:

  “Nghệ An: Hàng trăm học sinh bị ép rút máu”

  Cập nhật lúc 05-01-2013 18:42:59 (GMT+1)

  Hàng trăm em học sinh THCS của hai xã Châu Hồng và Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) được nhà trường thực hiện theo “lệnh” của chủ tịch UBND xã và trạm y tế cho một tổ chức lấy máu, đã làm xôn xao dư luận người dân ở miền núi hẻo lánh suốt thời gian qua.

  “RÚT” MÁU ĐỘT NGỘT

  Vượt đường dài dưới trời mưa phùn và cái rét cắt da cắt thịt, chúng tôi tìm về xã Châu Tiến và Châu Hồng, cách xa trung tâm huyện lỵ của thị trấn Quỳ Hợp hơn 30km để được mắt thấy tai nghe về việc con em họ bị một tổ chức không rõ ở đâu lấy máu cách đây hơn 10 ngày (20-12-2012).

  Bà Lê Thị Loan (thường trú xóm 6, xã Châu Tiến) có con là Lê Thị Khánh Linh, học sinh lớp 6B Trường PTDT bán trú, THCS Hồng Tiến bức xúc: “Con tôi kể, cô giáo bắt các em phải cho “bác sĩ” dùng xi lanh lấy máu, nếu em nào không cho phải nộp 50 ngàn đồng và hạ loại hạnh kiểm”. Cùng chung nỗi khổ với bà Loan, bà Trương Thị Hà (xóm 3, xã Châu Tiến) có con là Hoàng Thị Ngọc, lớp 9C và Hoàng Văn Hiếu, lớp 6 cùng trường cho biết: “Ban đầu các bác sĩ dùng kim rút máu các em đều cân trọng lượng, em nào khỏe thì rút hai cánh tay, em nào yếu thì rút một cánh tay. Chúng không biết lấy bao nhiêu, nhưng có em đến con số 4, có em đến con số 5 thì bác sĩ dừng rút”. Khổ hơn là bà Quang Thị Hồng (xóm 3, Châu Tiến): “Con tôi là cháu Quang Bách, lớp 6B, cho biết nhà trường tập trung các em lại và yêu cầu tất cả phải cho bác sĩ lấy máu mà không hề giải thích lý do. Nhiều em bị ngất ngay khi lấy máu được chuyển đến trạm y tế xã cấp cứu, lúc đó những người lấy máu bồi dưỡng cho một hộp sữa tươi”. Em Lê Thị Mỹ Hoa (học sinh lớp 6B) cho biết: “Cháu bị họ rút máu cả hai tay, lúc đầu mỗi kim dùng cho bốn bạn, nhưng sau đó hết kim nên cả nhóm hàng chục em đều dùng chung một kim. Họ lấy máu sau đó bơm vào cái bao như bàn tay, rồi nhiều bàn tay góp lại đầy xô, đầy xô này, họ mang lên xe cất, tiếp tục lấy xô khác”. Đặc biệt theo các cháu thì chỉ có một cô giáo chống lại lệnh của nhà trường, cương quyết không cho họ lấy máu học sinh và chỉ duy nhất lớp 9 đó không bị lấy máu. Ngoài ra còn có năm em khác chạy trốn không cho lấy máu. Khi chúng tôi có mặt tại bản, nhiều người dân căm phẫn lên án việc bác sĩ Đôn, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Châu Hồng, còn đe: “Nếu con anh chết, tôi sẽ đền cho 10 triệu đồng”.

  Học sinh bị lấy máu bức xúc phản ánh

  CHÍNH QUYỀN NÓI GÌ?

  Sau hàng trăm phản ánh, kêu cứu của các em và phụ huynh, chúng tôi tìm đến anh Vi Văn Hà, Phó trưởng công an xã Châu Tiến, nơi có gần 100 con em trên địa bàn xã đang học, ở nội trú tại trường bị lấy máu. Theo anh Hà: “Sau sự việc lấy máu của các em, nhiều phụ huynh không dám cho con tới trường, chính quyền UBND xã và công an huyện đã vận động, đến nay không còn em nào bỏ học, nhưng nhân dân vẫn vô cùng bức xúc”. Tìm về UBND xã Châu Hồng, thật đáng tiếc, ông Kim Văn Hường, Chủ tịch UBND xã, lại không có mặt tại nhiệm sở. Qua điện thoại, chúng tôi hỏi việc lấy máu của các em học sinh thì ông cho biết: “Lấy hợp pháp theo chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An và UBND huyện Quỳ Hợp theo đề án kiểm tra bệnh tại quyết định của Trường Đại học Y khoa Vinh…”. Thế nhưng khi chúng tôi đề nghị cho xem số hiệu quyết định, đề án để ghi hình và làm sáng tỏ cho nhân dân thì ông chủ tịch lại nói: “Đề án là theo quyết định, họ cầm đến, chúng tôi ký chứ chúng tôi không có bất cứ một thứ giấy tờ gì lưu lại”. Trớ trêu hơn, ông lại giới thiệu chúng tôi tới Trường PTDT bán trú, THCS Hồng Tiến để gặp thầy Hiệu trưởng Lữ Xuân Khầm. Thầy Khầm cũng “sao” lại y chang lời ông chủ tịch UBND xã mà không có bất cứ một văn bản, công văn nào của cấp trên tổ chức lấy máu các em xét nghiệm. Tuy nhiên, thầy Khầm khẳng định người trực tiếp lấy máu các em là bác sĩ tên Hiệp, trưởng đoàn, cùng với chín người khác của Trường Đại học Y khoa Vinh. Số học sinh lấy máu tại trường là 213 em, việc có một lớp trốn được cùng năm em khác thì thầy Khầm phủ nhận thông tin này. Ông còn cho biết trước đó đoàn này đến đặt vấn đề trước với nhà trường, họ cũng hứa sẽ mang kết quả lại cho nhà trường nhưng đến nay vẫn không thấy.

  Sau khi nhận những thông tin trên, chúng tôi tìm đến bác sĩ Đôn, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Châu Hồng, người trực tiếp dẫn đoàn đến trường lấy máu các em nhưng ông không có mặt và cũng không nghe điện thoại. Quay lại ông Hoàng Quang Tiệp, Chủ tịch UBND xã Châu Tiến, để tìm hiểu thêm thì ông cũng không có mặt tại văn phòng ủy ban. Gọi điện thoại đề nghị xin gặp thì ông Tiệp nói: “Tôi đang bận việc gia đình” rồi cúp máy luôn… Rất mong cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc này để dân làng và học sinh yên tâm.

  Nguồn: Hương Nhàn/ Congan

  • Hoa Cải said

   Thế kỷ 21,được coi là thời đại thế giới văn minh,VN ta chắc chắn văn minh hơn thời đại,như người ta nói,vì,có ban lãnh đạo đất nước thường mạnh danh đỉnh cao trí tuệ,đó là đảng cộng sản Việt Nam với tư tưởng Hồ Chí Minh,mà để thiếu niên VN đang học ở trường XHCN bị “tổ chức bác sĩ” cưỡng bức cướp máu như vậy thì nên dùng ý nghĩa gì để nói về đảng và tư tưởng HCM cho xứng đáng đây trời?

  • BSJ said

   Xem dân như nguồn gia súc,vật nuôi ! Bọn Hitler cũng “ thu hoạch xương , thịt, tóc…” dân Do Thái, bọn CSTQ “thu hoạch nội tạng tươi” từ tín đồ Pháp Luân công theo cách này ! Nay CSVN “thu hoạch máu” của học sinh ! Nếu báo chí theo dỏi mà vẫn không ai lên tiếng làm rõ vụ nguy hiểm mua bán máu học sinh này, xin đề nghị:

   1/ Công an phải rà soát , bắt và truy tố ngay “dịch vụ mua bán, kinh doanh máu người” của trường Trường Đại học Y khoa Vinh

   2/ Nếu Công an không đếm xỉa, quý phu huynh của 213 em trường Trường PTDT bán trú, THCS Hồng Tiến….nên tự tổ chức “lấy máu”các tên sau: Tên Hoàng Quang Tiệp, Chủ tịch UBND xã Châu Tiến. Tên Lữ Xuân Khầm “Hiệu trưởng tử thần”, tên Đôn, tên Hiệp các “bác sĩ tử thần” và cả chín tên đi mua máu người khác từ Trường Đại học Y khoa Vinh.- Lấy thật nhiều máu !

   3/Tất cả các vị phụ huynh học sinh trên toàn quốc, phải căn dặng ngay con em mình, tuyệt đối chống lại các lệnh “trưng thu máu” của bất kỳ ai !

   PS: Hoan hô cô giáo lớp 9 đã sáng suốt và dũng cảm, đứng ra ngăn chặn việc làm khốn nạn vô lương !.
   Thật ghê tởm cho lũ súc sinh CS này ! Người dân VN phải nhanh nhanh lên mới được. Trước tất cả bọn chúng thành quỷ !

  • Vi Nhất Tiếu said

   Luật Bảo Vệ Bà Mẹ & Trẻ Em đã bị Trường Đại Học Y Tế Vinh và chủ tịch UBND 2 xã Châu Tiến, Châu Hồng vi phạm.
   Vụ việc cướp máu trẻ em này phải bị khởi tố hình sự.

 61. Cột mốc biên giới di động said

  Bây giờ các thông tin về các cột mốc biên giới Việt- Trung được giấu kín như … tài sản riêng của Nguyễn Tấn Dũng. Nghe nói bây giờ không có ai được lại gần chụp hình các cột mốc biên giới Việt- Trung luôn???

  Chuyện gì ” lạ ” thế? Có ai có thể kiểm chứng được không?

 62. Đại_úy said

  … japan

 63. […] Kẻ thù nào đã giết anh Lê Đình Chinh 35 năm trước ở Biên giới phía Bắc?   […]

 64. Đập Đầu Tất Cả Bọn Cộng Sản Bán Nước said

  Tội cho anh Chinh mất đã 35 năm rồi mà bây giờ cũng không yên vì sự khiếp nhược của bọn mồm loa, mép giải Việt Cộng đầu sỏ Hà Nội. Mất rồi mà vẫn bị bọn này lợi dụng tên tuổi để hô hào lớp trẻ sau này đứng lên cầm súng bảo vệ cái ghế của bọn chúng, quyền lợi ăn trên ngồi trước. Ôi anh hùng và lòng yêu nước… đời nào cũng là những kẽ … ngây thơ bị bọn cáo già Cộng Sản dụ dổ!

  (Mồm nó to, nhưng gan và … chim thì bé tí!)

 65. manh hung said

  Anh đúng ra KHÔNG ĐƯỢC PHONG ANH HÙNG ,vì sao ? vì anh bị bọn côn đồ sát hại(dân trí) mà côn đồ là gì ,là 1 bọn lưu manh ,du thủ du thực ,trộm cắp /không phải là đánh quân xâm lược bành trướng tàu chệt ,nên có ra đánh nhau ngoài chiến trường đâu mà lại phong anh hùng,đọc nhửng bài viết của các báo đảng và nhà nước hôm nay ,lòng tôi uất nghẹn ,nhửng đồng đội của chúng tôi như Vủ đức Sớ đoàn đặc công 429 quê Đông Triều ,Quảng Ninh đả hy sinh và được phong tặng anh hùng vì cái gì năm 79-84 ta chiến tranh với ai ,ai dạy cho VN 1 bài học,.là bọn du côn có pháo 37ly,có đại bác 130ly,có dkz 75,82 .thật là mỉa mai 12.000 bộ đội VN đang nằm lại trên mảnh đất sàm rong ,siemriep,campuchia chết vì cái gì ! thât là nhục nhả cho nhửng liệt sỷ đả anh dủng chống quân xâm lược bành trướng bắc khựa
  ,ngay cả đến cái tên còn không dám nhắc đến thì nói gì đến chiến lược và chiếnthuật
  ,tất cả là ngụy biện họ đả bị tê liệt ý chí chiến đấu ,sau 37 năm với vợ đẹp ,xe hơi ,nhà lầu ,vàng ,đôla,và nhửng móm cao lương mỷ vị .họ đả run sợ ,không còn muốn cầm súng chiến đấu bảo vệ tổ quốc, họ biết rằng khi con em của dân thường ra trận chiến đấu thì con của họ đi du học tiệp khắc ,ba lan ,hung ,và mọi nước có thể để tránh cho con họ hy sinh ,thế mà khi hòa bình lập lại thì con cháu họ trở về để làm lảnh đạo ,ngoại trừ con của thủ tướng Đồng và ông Kiệt chiến đấu hy sinh ngoài mặt trận ,trọng thủy đang nằm trong quân đội ta quá nhiều ,trời xanh thật không công bằng sao ông bắt dân tôi phải sống khổ như thế nầy,còn thanh niên nào muốn ra trận chống bọn côn đồ không?

  • Hahuy said

   Như bây giờ mà hy sinh vì đánh quân TQ ở ngoài biển đông là phạm tội chứ không phải có công . Đánh quân TQ xâm lược là đánh ông anh cũng XHCN .

 66. Cừu non said

  Đề phòng Trung quốc sắp đánh sang, Mộ Anh hùng sẽ bị quật lên hết nên ta phải chạy trước cho đỡ nhục.

  • Ba Saigon said

   Sợ vùng đất này sẽ thuộc về TQ nên phải di dời Ls Lê Đình Chính về quê nhà ? Những kẻ hèn hạ không dám chỉ mặt kẻ thù mà mắng. Trong khi kỉ niệm chiến thắng ĐBP trên không thì ra mặt chống Mỹ quyết liệt. Hai việc làm gần nhau cho thấy rõ hơn bản chất hiện thời của CSVN. Họ là của TQ .

 67. Tony said

  tàu cộng từ xưa đến giờ vẩn là kẻ thù của dân tộc VN, bọn chúng chưa bao giờ hay có lẽ sẽ chẳng bao giờ thay đổi chủ trương xâm lăng, chống phá VN.
  Nếu trước kia tàu cộng không viện trợ vũ khí cho miền Bắc đánh miền Nam, thì Mỹ đã không bao giờ có mặt tại miền Nam VN, đảng luôn luôn hô hào “chống Mỹ cứu nước”, nhưng thật tế thì vì đảng đánh miền Nam nên mới có Mỹ. Và chính tàu cộng muốn nhân dân hai miền phải đánh nhau đến người …cuối cùng, để chung cuộc thì chỉ có bọn tàu cộng là có lợi trong cuộc chiến đó.
  Năm 1973, sau khi hai miền đã ký hiệp định Paris, tàu cộng vẩn kích động, viện trợ vũ khí cho miền Bắc tiếp tục đánh miền Nam, biết là khối tự do sẽ không viện trợ vũ khí cho miền Nam theo như bản hiệp định đã ký, nhân dịp này tàu cộng đã đánh chiếm Hoàng Sa của VN vì biết rỏ là miền Nam phải thua, không thua sao được khi mà không có vũ khí thì lấy gì mà chống??
  Sau khi miền Nam mất, thì tàu cộng lộ rỏ bộ mặt nham hiểm của kẻ xâm lược qua cuộc chiến 1979, để một phần lảnh thổ và lảnh hải của VN lại bị quân tàu cộng thôn tính.
  Hy vọng là đến đây, chúng ta đã biết ai là bạn, ai là thù của VN. Vì đâu và tại sao thanh niên miền Bắc đã cầm súng vào cái tuổi hảy còn non nớt, ngây thơ?

 68. […] https://anhbasam.wordpress.com/2013/01/06/1536-ke-thu-nao-da-giet-anh-le-dinh-chinh-35-nam-truoc-tren… […]

 69. […] 1536. Kẻ thù nào đã giết anh Lê Đình Chinh 35 năm trước ở Biên giới phía Bắc? […]

 70. Trần thị Hường said

  Anh Ba Sàm xem lại : anh Chinh đi Bộ đội năm 1975 ,mất nằm 1978 ,lúc 18 tuổi ? .Vậy anh đi lính lúc 15 tuổi ? Xin trích
  Anh hùng, liệt sĩ Lê Đình Chinh nhập ngũ ngày 16/2/1975, thuộc biên chế Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 12 (còn gọi là Đoàn Thanh Xuyên), Bộ tư lệnh Công an vũ trang nhân dân (nay là Bộ đội Biên phòng). Sau khi ở chiến trường Tây Nam chống quân Pol Pot, đơn vị của anh được điều động lên Lạng Sơn bảo vệ biên giới phía Bắc.

  Ngày 25/8/1978, khi đang chiến đấu bảo vệ đồng đội và người dân khỏi quân xâm lược, người lính biên phòng tròn 18 tuổi đã bị sát hại. Sau đó, Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” cho liệt sĩ Lê Đình Chinh.

  BTV: Theo Wikipedia thì,“Lê Đình Chinh nhập ngũ năm 15 tuổi. Sau thời gian huấn luyện, Lê Đình Chinh được biên chế vào đại đội 6, tiểu đoàn 2, trung đoàn 12, Bộ tư lệnh Công an vũ trang nhân dân (nay là Bộ đội biên phòng).[1] Anh từng tham gia chiến đấu nhiều trận với quân Pôn Pốt – Iêng-xa-ri trong chiến tranh biên giới Tây Nam, lập được một số công trạng”.

  • HLMC said

   15 tuổi đã nhập ngũ! Đây là việc sử dụng trẻ em trong quân đội.
   Một đứa nhỏ còn trong tuổi vị thành niên, chưa hoàn toàn trưởng thành, chưa thể có ý thức đầy đủ trong việc cầm súng bắn , giết.
   Xin đừng đưa các em vào vùng chiến trận dù nhân danh bất cứ điều gì.
   Dưói 18 tuổi, trường học và tình yêu trong vòng tay của cha mẹ mới là nơi cho chúng phát triển thành người.
   Chỉ có những người mất nhân tính mới đẩy các em ra mặt trận. ở tuồi 15, 17.

   Đau lòng lắm

  • Vi Nhất Tiếu said

   Chị Hường quá biết mà bày đặt giả mù sa mưa?
   Thời chiến tranh, con nhà giàu sợ đi nghĩa vụ nên bố mẹ nó đút lót cho cán bộ xã ấp để khỏi bị gọi đi khám tuyển. Con nhà nghèo dù nhỏ tuổi cũng bị gọi đi cho đủ chỉ tiêu… Đền bây giờ vẫn thế.

   Đứa nào dám bảo làm cán bộ xã ấp thì đói?

   • Trần thị Hường said

    Tôi không biết chuyện này bạn ạ .Thời bây giờ tôi không rõ ,nhưng thời của tôi phải 18 tuổi ,chỉ cá biệt tự tăng tuổi ,hay mang gạch đá cho đủ cân đủ tuổi để đi nghĩa vụ .Tôi còn nhớ là năm 1972 ,có Dũng sĩ diệt Mỹ người miền Nam ,đến trường (ở Hà Nội ) kể chuyện ở chiến trường ….thì tụi con trai lớp tôi đã viết đơn bằng máu để xin đi bộ đội ,lúc đó là 17 tuổi và được đi hết ,trước khi đi chúng tôi còn làm lễ kết nạp đoàn ,tặng khăn mùi xoa,cuốn sổ và cây bút Hồng Hà có khắc lưu niệm ở bờ Hồ cho tụi bạn ,còn nhà trường đặc cách cho đậu phổ thông ( 10/10) .Việc lấy nghĩa vụ quân sự 15 tuổi là trái pháp luật ,các bác phải lên tiếng ,trừ khi có lệnh tổng động viên và có quy định bao nhiêu tuổi .Xã phường ấp ….họ làm sai thì các bác phải lên tiếng. Đừng để chuyện đã rồi .

 71. Blue said

  tấm bia “hèn mọn” mà các chiến sĩ đã hi sinh còn phải gánh thêm.

 72. biendong said

  Còn tấm gương hy sinh Nguyễn Thị Hồng Gấm nữa chứ, không biết giờ ra sao mà không hề đơcj nhắc tới?

  • nieman said

   Vâng còn cả kỹ sư địa chất Nguyễn Bá Lại nữa. Trót phong anh hùng rồi bây giờ khó ăn khó nói với bạn vàng. Tốt nhất là “khôn khéo, tế nhị” lờ đi thôi ạ. Gia đình anh Chinh mang được hài cốt con mình về quê thế là cũng may rồi. Nhưng đùng chôn ở nghĩa trang liệt sĩ. Hãy chôn ngay ở vườn ruộng nhà mình để sau này họ muốn “cưỡng chế” thì cũng khó.

 73. nguoi ha noi said

  hom nay bao nguoi lao dong tphcm co bai ky su noi ve chuyen tham lai chien truong xua pailin (campuchia) cua cac cuu chien binh qdndvn, trong do co doan “… cac loai min k58, k… cua nuoc vien tro cho bon khome do…”. That la hai va nhuc het cho noi!

 74. ngu dan said

  Chiều nay, đọc tuoitre và dantri thấy phẫn nộ vô cùng. vnexpress hay một vài tờ khác còn ít nhiều nhắc tới 2 từ ” xâm lược”. giờ anhbasam nói mới biết thanhnien nêu đích danh quân xâm lược Trung Quốc. Nhưng liệu nó còn tồn tại đến mai không?

 75. Khúc Xương Chó said

  23h15′ – Tuyệt vời Thanh niên! Xúc động lễ an táng hài cốt anh hùng, liệt sĩ Lê Đình Chinh. “Ngày 25.8.1978, Lê Đình Chinh đã hi sinh tại biên giới phía Bắc khi đang chiến đấu chống lại quân xâm lược LẠ“.

  Ha ha, đấy chỉ là ví dụ về sự chỉ đạo của ban TGTW thôi nha…

 76. h.anh said

  anh Chinh đi lính khi 15 tuổi sao? Tờ quân đội nhân dân nên đổi tên thành QUÂN GIẢI PHÓNG NHÂN DÂN thì đúng hơn.

 77. Bảy Trân said

  Cái này gọi là “đấu tranh khéo léo” đấy các bác à. Cái khổ của “ý thức hệ cộng sản” mà chú tướng Vịnh nhà ta đã nói nên giờ khó nói thẳng là thế đó.
  Còn bác cả Trọng cho là biện chứng nữa đấy.

 78. LÚ TOÀN TẬP said

  các đồng chí ! nói “quân xâm lược Trung Quốc” không phải là nói quân xâm lược Trung Quốc đâu ! mà là phải nhìn quân xâm lược 1 cách biện chứng !….

 79. ly said

  mãi mãi không bao giờ quên hình ảnh người anh hùng ngã xuống bởi bọn trung quốc xâm lược năm xưa ! cảm ơn cấp nào đã đưa hài cốt anh Chinh về với quê mẹ vào lúc này thật ý nghĩa,không bao giờ quên bài ca cổ do nghệ sĩ Thanh Kim Huệ nức nở :Lê Đình Chinh ơi những lưỡi dao chém vào thân anh máu đào tuôn chảy…!! đời đời không quên mối thù bọn trung quốc xâm lược !

 80. nieman said

  Chỗ biên giới đó bây giờ là đất vàng chỉ để dành cho bạn vàng thuê làm business. Để mộ Lê Đình Chinh ở đấy mà lại ghi là liệt sĩ thì bạn vàng không hài lòng. Vậy nên phải xúc đi chỗ khác.

 81. Hoang Anh said

  Gần 40 năm qua có mấy ngày Tivi, đài báo không nhắc đến “quân Mỹ xâm lược”, còn bọn Trung Quốc đang anh anh em em, mang quân sang đánh Việt Nam, giết chết bao người, chiếm đất liền, đã và đang chiếm biển đảo, bắt giết ngư dân thì bọn bán nước nó không cho báo đài nhắc đến, người dân phản đối TQ thì bị quy kết là phản động, bị tống dần vào tù. Không hiểu chúng nó là loại người gì. Phẫn uất vô cùng. Trời lạnh, Tết đến, nghĩ tới Cù Huy Hà Vũ, đến Lê Quốc Quân càng thêm căm thù quân bán nước.

 82. Trần Văn Khánh said

  Đài loan vừa phát hiện hơn 80 cán binh làm gián điệp cho Bắc kinh ( tránh nóiTQ). vô số tướng tá ! VN ta, số gián điệp cho Bắc Kinh gấp ngàn lần !

 83. xman said

  Liệt sỹ chết vì tổ quốc, không fải chết vì cái Đảng chó nào hết. Anh chết vì “kẻ thù lạ” giết.

 84. Bắc cầu mà đi chứ ai bắc cầu mà lội! said

  Bất công!
  Giặc nào chẳng là giặc, từ khi có đảng cuộc chiến đấu bảo vệ tổ quốc nào cũng do ông Hồ, do đảng kêu gọi, yêu cầu toàn dân tham gia. Xưa TQ hoặc Mỹ hoặc Pháp… xấu xâm lược Việt Nam thì chiến đấu với họ, nay TQ hoặc Mỹ Hoặc Pháp… ai hợp tác bình đẳng với Việt Nam thì ta giao bang, ai có ý lợi dụng thì ta thôi, thù hằn làm gì cho khổ bách tính. Xâm lược, chiến tranh là do tư duy và nhu cầu của từng chế độ. Vạn vật luôn vận động, con người cũng không ngừng đổi thay, xấu, tốt chỉ là tương đối, nhất thời huống hồ thế giới giờ đã khác xưa…
  Lê Đình Chinh cũng như thanh niên Việt Nam thế kỷ 21 không có cơ hội để chọn kẻ thù mà hy sinh cho vẻ vang. Nếu thế hệ trước đối xử với Lê Đình Chinh như vậy thì thanh niên Việt nam hãy lấy đấy làm tấm gương và là bài học cho sự cả tin mù quáng, hy sinh vô ích.

  • Khách said

   Lú: ” Giặc không phải là giặc, giặc mà có cùng “ý thức hệ” thì phải nhìn nhận một cách biện chứng, giăc khi đó lại là đồng chí, cho nên cái “đồng thuận về ý thức hệ” nó vô cùng quan trọng các đồng chí ă ă ă …ạ !”

 85. Lê Thiện Ý said

  Sao mãi 35 năm sau, di hài Lê-Đình-Chinh mới được đem từ biên giới phiá Bắc trở về cải táng ở quê hương ? “ANH HÙNG L/L VŨ TRANG NHÂN DÂN” còn bị đối xử tàn tệ, bất công như thế; kể chi những thương binh, quá phụ, “mẹ-chiến-sĩ” có ra gì ? Bao công lao hy sinh xương máu trực tiếp bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ “bầy sâu” để BỊ BÁN ĐỨNG CHO THAM VỌNG CỦA BỌN PHẢN BỘI DÂN TỘC HIỆN NAY !
  Thật bỉ ổi,đê tiện, gian trá của lãnh đạo csvn, bọn “ăn cháo đá bát” !

  • Hèn với giặc, ác với dân said

   VIỆC ĐƯA VỀ QUÊ AN TÁNG SỚM HAY MUỘN KHÔNG THÀNH VẤN ĐỀ NÓ PHỤ THUỘC NHIỀU YẾU TỐ CÓ KHI TỪ CHÍNH GIA ĐÌNH NGƯỜI ĐÃ KHUẤT. ĐIỀU ĐÀNG NÓI Ở ĐÂY LẠ HỌ KHÔNG DÁM CHỈ MẶT BỌN NÀO ĐÃ SÁT HẠI ANH VÌ CÁI VONG KIM CÔ “4 ĐỂU” VÀ “16 CHỮ ĂN CƯỚP”.

 86. T. T. said

  Sao lại cứ lắm chuyện đau đớn lòng thế này hỡi trời?
  Những con người đã hi sinh một cách uổng phí.

 87. Xe Thồ said

  Tôi nhớ là có những đoạn phim thời sự lúc đó có chiếu cảnh bộ đội Việt Nam đánh nhau với Trung Quốc bằng giáo mác gậy gộc trên biên giới. Hình như anh Lê Đình Chinh hi sinh một trong những trận đánh chưa chính thức dùng súng đạn. Bà con nào tìm được video đưa lên với.

 88. Đại sứ TQ tại VN triệu tập Bộ Ngoại Giao VN đến mắng:
  – Sao dám gọi Tq là quân xâm lược?
  – Dạ! Chúng em gọi quân xâm lược là Đế quốc Mỹ ạ!
  – ĐQ Mỹ sao lại ghi là bên kia biên giới?
  – Dạ bọn ghi là ghi “bọn côn đồ” ….tức là bọn cướp ở biên giới chứ không các anh ạ?
  – Lại chối nữa à! báo TN gọi là “quân xâm lược TQ” đó kìa!
  – hả!? ……dạ..dạ..để em coi lại, nếu vậy để em nói bọn tuyên giáo ra lệnh rút bài xuống ngay! xin tha tội chết cho em!
  – nhanh lên, còn quỳ đó mà năn nỉ gì nữa!
  -dạ…dạ…em đội ơn ạ!

  • Nonage said

   Vui, hay

  • Đập Đầu Tất Cả Bọn Cộng Sản Bán Nước said

   Xin phép bạn sợ vãi……tè cho tớ thêm một tí
   Đại sứ TQ tại VN triệu tập Bộ Ngoại Giao VN đến mắng:
   – Sao dám gọi Tq là quân xâm lược?
   – Dạ! Chúng em gọi quân xâm lược là Đế quốc Mỹ ạ!
   – ĐQ Mỹ sao lại ghi là bên kia biên giới?
   – Dạ bọn ghi là ghi “bọn côn đồ” ….tức là bọn cướp ở biên giới chứ không các anh ạ?
   – Lại chối nữa à! báo TN gọi là “quân xâm lược TQ” đó kìa!
   – hả!? ……dạ..dạ..để em coi lại, nếu vậy để em nói bọn tuyên giáo ra lệnh rút bài xuống ngay! xin tha tội chết cho em!
   – nhanh lên, còn quỳ đó mà năn nỉ gì nữa!
   -dạ…dạ…em đội ơn ạ!
   -“Nàm nẹ nên” để còn ăn Điểm Sấm (Dim Sum) nữa!
   -vâng ạ, chúng con đội ơn Ông ạ!

   Thảo nào làm sao dám nêu đích danh bọn thổ phỉ TRUNG CỘNG con cháu ĐẶNG LƯU MANH (Đặng Tiểu Bình).

  • Việt Minh said

   hay

  • Hahuy said

   Đợi mấy ngày nữa sẽ rút bài xuống giống như bài đã đăng trên Vietnamnet về mùa xuân Ả rap và myanma . Việt Nam không cần dân chủ

 89. TỄU said

  Đến tấm bia ghi công cũng không dám ghi đánh giặc nào:
  http://www.baomoi.com/Khanh-thanh-bia-chien-thang-mat-tran-bien-gioi-phia-Bac/121/8976364.epi

 90. danden said

  14 thằng hèn với tàu ác với dân, chỉ nghe nói đến tàu khựa là sợ chết mẹ nội rồi. TỤi này nó phìn da béo mỡ, sợ chết tham sống nên khắc 16 chữ vàng 4 tốt vào tim và thờ trên đầu, lại hàng ngày để cầu mong bình an.

 91. ạkadhklajh said

  Thật là hèn hạ nhục nhã cho bọn văn nô.

 92. Van Doan said

  Ông Nguyễn Bá Thanh vừa nói với mấy anh công an tại Đà Nẵng trước khi ra Hà Nội nhận nhiệm vụ mới , đại khái là : các trang mạng phát triển nhiều , như vậy người dân có dân chủ hơn cho các phát biểu bình luận , nhưng có nhiều trang bịa đặt vô chừng , nhưng họ cũng có cái đúng của nó , nếu mình làm đúng thì mắc mớ chi mà sợ ! Vậy thì : Quân Trung Quốc xâm lược giết Lê Đình Chinh ( ngoài tờ Thanh Niên làm đúng , viết đúng , không sợ ) các báo khác mắc chi phải sợ mà không làm đúng ? tôi thấy các báo trên rất …. hèn với … giắc . Hết .

 93. bvh hanoi said

  Lê đình Chinh bị chém một nhát vào gáy. Tôi đã đc xem bức ảnh đó in trên báo nhân dân năm 1978. Trong ảnh anh nằm sấp vết thương hở rất rộng. Xung quanh thi thể anh có rất nhiều người phẫn uất tố cáo. Không biết bây giờ báo ND còn lưu lại kô?

 94. Đinh Kim Phúc said

  Báo chí VN ơi (trừ báo Thanh Niên), chưa có bao giờ nhục như hôm nay!

 95. Lê Hải Âu said

  Ngày 17 tháng 2 này là kỷ niệm 35 năm quân Trung quốc xâm lược Việt nam. lẽ nào cuộc kháng chiến chống xâm lược Trung quốc lại khác các cuộc chiến tranh chống quân xâm lược khác. Sự hèn nhát của Lãnh đạo VN đã làm nhân dân VN vô cùng phẫn nộ, Gần đến 17 tháng 2 chúng ta phải nhắc thật nhiều đến kỷ niệm đau xót này để con cháu chúng ta khắc cốt ghi xương kẻ thù xâm lược.

  ——–
  BTV: “Tưởng niệm” thay vì “kỷ niệm”, bác ạ. “Tưởng niệm” là để tưởng nhớ 1 sự kiện đau thương.

  • Xe Thồ said

   Không biết sách giáo khoa có đưa vào ngày này không ta.

  • Đại_úy said

   Vâng , và các bác nên nhớ rằng 17/02 -2012 Tô huy Rứa toe toét bắt tay ai tại Tq !!!

   Mk ! vụ này tôi đã mất 01 laptop …

  • Hahuy said

   Riêng về cuộc chiến với TQ là cuộc tập võ giữa hai anh em cùng chung ý thức hệ CSCN , TQ tập quá đà nên tràn sang VN thôi , không phải là quân xâm lược . VN chỉ có quân Pháp và Mỹ xâm lược . Cái này sẽ được ghi vao Hiến Pháp .

 96. tallhand said

  Hi sinh năm 1978 khi mới 18 tuổi. Nhập ngũ năm 1975, vậy là lúc đó mới 15 tuổi. Haiz
  Còn mấy ông nhà báo nữa, thà không đăng luôn chứ đăng kiểu này người ta biết mình hèn.

 97. Jean said

  Đứa nào bắn anh đó
  Súng nào nhằm trúng anh
  Khôn thiêng xin chỉ mặt
  Gọi tên nó ra anh!

 98. Không báo Quân đội Nhân dân và Cựu chiến binh đưa tin này

  • VNTG said

   Nên phân biệt quân đội VN là lực lượng vũ trang mà phần lớn là thế hệ thanh niên VN trong độ tuổi đầy đủ năng lực cống hiến bảo vệ Tổ Quốc; báo quân đội thì qua những bài viết được đăng tải chúng ta có thể nhận ra chúng là ai.

 99. Hoà Thân Đại Nhân said

  Ha ha phải chi là Mỹ thì các báo Chí lề phải sẽ kể 1 lô xích xong về Lê Đình Chinh ,,rồi kể lể tội ác này nọ. Thậm Chí còn bịa thèm vài câu chuyện cho thêm phần hoành tráng. Anh Lê Đình Chinh ơi , Anh cũng nên tha thứ cho bọn Văn NÔ nhá Anh hy sinh vì bảo vệ TQ nhưng lại âm thầm lặng lẽ hơn những người lính hy sinh vì phên dâu cho kẻ giết Anh.

 100. Bao Ngoc said

  (Nhai tho Tu Xuong) Gui cho cac bao, tru to TN:
  – Dang the ma cung dang
  Oi nhuc oi la nhuc!

 101. Duy luu said

  Không khéo ngày mai sẽ có kẻ chỉ đạo báo TN rút dòng “quân xâm lược Trung Quốc” xuống để cho cho vừa lòng anh bạo 16 chữ vàng, 4 tốt

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: