BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Bảy, 05-01-2013

Posted by adminbasam on 05/01/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

Thêm bản đồ cổ khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa (TN).  – Một độc giả sáng nay gửi tới một số thông tin liên quan với cựu TBT báo Cựu chiến binh VN và tờ lịch năm nay không có quần đảo Hoàng Sa trên bản đồ VN. Chưa có điều kiện kiểm chứng thông tin này, chúng tôi tạm đăng lên một trang phụ để qua đó nhờ độc giả giúp làm rõ: Về tờ lịch Năm 2013 của Hội Cựu chiến binh VN.   – Thơ tình người lính biển (DT).  – Cứu tàu bị gãy trục trên biển (DV).

– TN: Trung Quốc tập trận phi pháp ở Hoàng Sa, nhưng “người phát ngôn” ta thì đã bị bịt loa. – Trung Quốc tập trận hàng loạt ở Biển Đông, Hoa Đông (DT).   – Trung Quốc tập trận ở Tam Sa (VOA). Hiện có khoảng 1.000 cư dân Trung Quốc sinh sống tại Tam Sa nhưng có ít nhất 6.000 binh sĩ đồn trú sau khi nơi này được nâng cấp lên thành phố hành chính cấp huyện”. 

– Trung Quốc-Biển Đông: Những mưu toan không thể che giấu bằng lời (TQ).  – Biển Đông : Trung Quốc tiếp tục tung tín hiệu hù dọa láng giềng (RFI). – Trung Quốc điều tàu Liễu Châu ra biển Đông (PLTP). – Lo ngại Bắc Kinh phô trương cuộc chạy đua vũ khí (TTXVN). – Lộ sát thủ cả ngày lẫn đêm của Hải quân Trung Quốc (PN Today). – Trung Quốc lại “gây bão” ở Biển Đông (VnMedia). – Sau Trung Quốc, đến lượt Đài Loan phản đối Luật Biển của Việt Nam (RFI).

<H1= Tứ lựu đạn” – Thanh, Vịnh “nổ” Bình, Bình. – “Búa Liềm” không làm nên thầy tu (DLB).  Vậy là 4 ông Tứ Lựu Đạn này còn có tên: Thanh, Vịnh nổ Bình Bình. – Hoang Lan Moc Chau: MẤY LỜI CHẤT VẤN TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH: Biểu tình chống TQ mà ‘gây bất ổn’ à ? Tổ cha nó!  –  Trùm Chăn: Biểu tình chống TQ mà ‘gây bất ổn’ à ? Tổ cha nó! (DĐCN).

– Đoàn Hưng Quốc: Tướng Nguyễn Chí Vịnh nên tìm học tư tưởng của Mao và Đặng (BoxitVN). – TS Nguyễn Ngọc Chu: Cảnh giác với tương đồng ý thức hệ.

Chiến lược chống quân xâm lược Bắc Kinh của đảng và nhà nước (DLB).  – Nguyễn Hưng Quốc: Chủ nghĩa đầu hàng (VOA’s blog). Trung Quốc ức hiếp họ đến mấy, họ vẫn cứ nhịn. Trung Quốc chửi: họ nhịn. Trung Quốc đánh: họ nhịn … ”.

Biểu tình chống Trung Quốc tại sao lại không nên? (RFA). Lúc này người dân hiểu ra rằng chính sách nối liền hai Đảng Cộng Sản đã khiến Việt Nam mạnh tay đàn áp biểu tình”. Không nên, vì sẽ ảnh hưởng đến tình bạn “16 chữ vàng” và “bốn tốt”!

HẺM BUÔN CHUYỆN (KỲ 52): Đồng chí “còn đảng, còn mình” (Nhật Tuấn).

– Nhật – Hàn muốn san bằng bất đồng về quá khứ và tranh chấp lãnh thổ (RFI). – Nhật Bản, Nam Triều Tiên ra sức giảm thiểu căng thẳng (VOA).

– Học giả Trung Quốc tố Mỹ bao vây trên biển (ĐV).

– DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI KÝ TÊN KÊU GỌI THỰC THI QUYỀN CON NGƯỜI (TỪ ĐỢT 1 ĐẾN ĐỢT 9) (BoxitVN).

– Tô Văn Trường: HIẾN PHÁP DÂN CHỦ LÀ TẤT YẾU  CỦA NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN (Bùi Văn Bồng). – Kịch liệt phản đối việc bỏ điều 4 Hiến pháp (DLB).  – Góp ý bản soạn thảo Hiến pháp Cộng hòa Việt Nam:  Đề nghị  hoãn ngay việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về sửa đổi Hiến pháp 1992 (Phạm Văn Điệp). “Góp ý này đã gửi vào trang Góp ý online của Quốc hội, nhưng đã không được hiển thị“. Tác giả bài viết này cũng đã công phu soạn thảo một bản Dự thảo Hiến pháp.

– Nguyễn Hoàng Hải, Berlin- CHLB Đức: Góp ý sửa đổi hiến pháp 1992: Đừng bỏ qua lời dân dã (DV). “Sợ nhất chính là số người góp ý không đủ đại diện cho các tầng lớp nhân dân”. Từ “dân dã” trên tựa bài nghe không ổn.   – Quy định một số quyền dân chủ trực tiếp (TP). – Hiến pháp sửa đổi: Tiếp tục khẳng định quyền con người (Infonet).

Góp ý sửa hiến pháp – Mừng hụt (DLB). “Cả hai cảnh mừng hụt đều có một nguyên nhân từ ‘lòng tham…’, tham ăn của người bố lũ trẻ, tham quyền cố vị của đảng cộng sản từ xưa vốn tự coi mình như cha mẹ của người dân. Điểm khác: lũ trẻ con bị mừng hụt vì ngây thơ, vì đói nhưng chúng không bị lừa. Còn nhiều người dân Việt Nam trong đó có những người mà trên đầu đã hai thứ tóc thì không phải ngây thơ mà là vì gặp phải một ‘kẻ lừa dối siêu hạng’.”

Ai được lợi khi đối thoại với ĐCS? (Chuacuuthe).

– Phạm Văn Hạng: CẦU MONG KHÔNG LÀ HUYỄN MỘNG (Huỳnh Ngọc Chênh).

Việt Nam : Luật sư Lê Quốc Quân tuyệt thực trong tù (RFI). – Luật sư Lê Quốc Quân tuyệt thực phản đối việc bắt giữ (VOA). – LS Lê Quốc Quân tuyệt thực trong tù (RFA).  – Giới hoạt động nhân quyền quốc tế lên tiếng về vụ bắt giữ luật sư Lê Quốc Quân (VOA). Họ không được bắt giam những tiếng nói cổ súy nhân quyền mà ngược lại phải tạo điều kiện cho những tiếng nói ấy được cất lên và được lắng nghe tại Việt Nam”.  Giáo Xứ Đồng Lam Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Gia Đình Luật Sư Giuse Lê Quốc Quân (TNCG).  – ĐỪNG LÀM TỔN THƯƠNG, MÉO MÓ VÀ TAN NÁT NHỮNG TÂM HỒN TRẺ THƠ (Hai Lúa).

Khôi nguyên Phạm Minh Hoàng nói về giải Hellman/Hammett (Chuacuuthe).

– Bùi Hằng và chị Nhung, mẹ em Phương Uyên NỘP ĐƠN TỐ CÁO VÀ KHIẾU NẠI TẠI THANH TRA BỘ CÔNG AN (Bùi Hằng).

– Thực chất của cái gọi là “Trà đàm dân chủ” (QĐND).

1Truy tố ông Đoàn Văn Vươn tội giết người (Khám phá). “Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hải Phòng vừa kết luận anh em ông Đoàn Văn Vươn phạm tội ‘giết người – chống người thi hành công vụ’ với khung hình phạt từ từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình”. – Công bố quyết định truy tố bị can trong vụ Tiên Lãng (TTXVN).  – Anh em ông Vươn đối mặt mức án phạt cao (TN). – Vụ cưỡng chế thu hồi đất tại Tiên Lãng (Hải Phòng): Ông Vươn có thể đối mặt với mức án tử hình (DV).

TÔI ĐỨNG VỀ PHÍA ANH ĐOÀN VĂN VƯƠN (Ngô Minh). “Khởi tố kết tội, rồi xét xử tội phạm là để làm cho xã hội trong sạch, con người sống tốt đẹp với nhau hơn. Đó là mục tiêu của nền Pháp Luật Văn Minh. Muốn như thế, những người đi điều tra tội phạm, những người ngồi phiên tòa xử an phải biểu dương những người dám đứng lên chống lại bọn xấu, đặc biệt là bọn quan xấu trong bộ máy nhà nước – Chứ không thể truy tố , xử án theo định kiến, làm tăng mâu thuẫn giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước, hiện nay vốn đã rất nặng nề”. – Minh Diện: KENG ĐI, KENG ĐI ! (Bùi Văn Bồng).

– Viện Kiểm Sát trả lại kết luận điều tra vụ Tiên Lãng (RFA).  – Vụ cưỡng chế tại Tiên Lãng, Hải Phòng: Viện Kiểm sát công bố quyết định truy tố các bị can (SGGP).

Hôm nay là tròn 1 năm nổ ra vụ án Đoàn Văn Vươn, thu hút sự quan tâm chưa từng thấy của công luận. Mời độc giả tham khảo toàn bộ các bài viết liên quan từ đầu cho tới khi có kết luận của thủ tướng, được lưu trên mục Đoàn Văn Vươn (Việt sử ký).

Gi – nét Việt nam đây rồi anh Bá Thanh ơi ! (Lê Hiền Đức). “Tiếng kêu cứu của một người nông dân suốt 30 năm đi kêu oan và đã được đoàn công tác liên ngành của chính phủ kết luận giải oan từ 13 năm nay. Nhưng chính quyền cấp sở tại vẩn không thi hành dù có lệnh của chính phủ chỉ đạo giải quyết đơn nộp 2886 lá đơn vẫn không giải quyết dứt điểm”. Chuyện không phải xảy ra  ở quê hương anh Bá Thanh mà là quê hương của chủ tịch nước Tư Ếch Sờ.

Tờ Tiền Phong khen ông Nguyễn Bá Thanh (BBC). – Xã tắc và ‘lửa’ Nguyễn Bá Thanh? (BBC). – ‘Tôi tin rằng sẽ có chuyển biến’ (BBC).   – Nguyễn Bá Thanh: Chân dung một lãnh đạo “khổ” nhất và “sướng” nhất (GDVN).  – Minh Diện: NGUYỄN BÁ THANH HÃY GIỮ LẤY “CÁI TÔI” ẤN TƯỢNG (Bùi Văn Bồng). – Chia tay cụ Bá (Trương Duy Nhất). – Ông Bá Thanh đã làm tôi “tỉnh” (DV). – Nhiều kỳ vọng vào tân Trưởng ban Nội chính T.Ư Nguyễn Bá Thanh (DV). – Ban Nội chính T.Ư tham gia ý kiến kỷ luật nhân sự cấp cao (TN). – Phải có thực quyền “xử lý một số vụ việc, vụ án” (PLTP). Đây sẽ là vấn đề sinh tử cho cái ghế và cho cuộc chỉnh đốn đây. Vì đơn giản là nếu ông Thanh dám moi ra điều tra, xử án lại chỉ cần một Vinashin thôi, như ông Chủ tịch nước đã từng đánh tiếng, và có kết quả bắt được “sâu” bự, là sẽ đi vào lịch sử rồi.

– Bộ trưởng Vương Đình Huệ và sự mất ngủ… (LĐ). Bài viết nhắc đến những phát ngôn ấn tượng của ông, nhưng chắc là tránh riêng phát ngôn kỳ lạ về báo chí. Nghe một nguồn tin ông này được cơ cấu để rồi sẽ lên thủ tướng. Có vẻ hợp lý! Vậy là sẽ chấm dứt một thời kỳ ghế này được mặc định giành cho các “anh Hai miền Tây”. – Ban Kinh tế Trung ương: Góp sức thẩm định các chính sách kinh tế (PLTP).

– Thu hồi về ngân sách 29.860 tỉ đồng (LĐ). – Truy tố bốn cán bộ cấp giấy đỏ sai (PLTP). – Phá rừng ở đảo Phú Quốc: Khởi tố thêm vợ phó bí thư xã Cửa Cạn (PLTP). – Truy tố một trưởng thi hành án dân sự huyện (PLTP).  – Bác sĩ bị tố nói sai về thuốc nội (TP).

– Quá giỏi! Sau khi ĐBQH Trần Trọng Dực nêu chuyện chạy chức, Sở Nội vụ Hà Nội cho kiểm tra và phát hiện Hà Nội có mỗi một người chạy chức (ĐV). Việc kiểm tra thông tin chạy công chức không dưới 100 triệu đồng đã kết thúc, bà con đừng thắc mắc nữa nhé. – Vi phạm trong thi tuyển công chức ở Hà Nội: Cái gốc là lương quá thấp (?) (TP). Nói như lãnh đạo Sở Nội vụ thì: tôi đi ăn trộm là do tôi nghèo? Rất nhiều người tham nhũng chẳng nghèo chút nào, đi mà hỏi “đồng chí X” sẽ rõ ngay.

Có nên truy tìm bằng chứng “chạy việc”? (TVN). “Người dân cũng tỏ thái độ bức xúc trước việc các cơ quan chức năng lại tỏ ra ngạc nhiên, không biết đến hiện tượng ‘chạy việc’ bằng tiền mà theo họ là rất phổ biến và ai cũng biết”. Ai cũng biết, chỉ những thằng cần biết thì giả vờ không biết. – Lương quá thấp nên phải nhận chạy công chức? (PN Today).

– Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Phải để cán bộ sống được bằng tiền lương (TP). Phải đau đớn nói liều một điều là nếu trả lương thỏa đáng cho toàn bộ hệ thống chính quyền, đoàn thể, hưu trí … ở nước này thì chế độ này … sụp đổ, vì nó … không có đủ tiền.

– 17.300 người làm gì mà không phát hiện tham nhũng ? (TN). – Quà biếu quan (PetroTimes). – Nghiêm cấm tặng sếp quà Tết (VNN). – Xấu đều hơn tốt lỏi (ANTĐ).

– Cán bộ bắt dân ‘cưa đôi’ tiền hỗ trợ nghèo? (VNN).

– Hai mẩu chuyện đẹp về CSGT (PLTP). Chứ không phải chuyện “người đẹp” CSGT ra hướng dẫn chỉ đường, một chiêu nặng về hình thức, không thiết thực vì lâu nay đã có đèn giao thông rồi, đâu cần “hướng dẫn”. Còn nếu làm nhiệm vụ y như các nam CSGT thì lại là chuyện khác. Thêm có anh Thăng diễn màn “đi thăm”, hết VNN chiều qua, sáng nay lại có VTV đưa tin rất hài.

– Nhiều chính sách không phù hợp thực tiễn (TN).

– Xã phường chưa thu phí Quỹ bảo trì đường bộ (SGGP).

– Vụ gây rối tại Cty KS Bình Thuận có dấu hiệu vi phạm hình sự (LĐ).

– Kinh hoàng! Một cái tin làm nức lòng cả nước mà hình như bị bỏ sót, được độc giả méc: Phó Thủ tướng chỉ đạo kẹp chì cho lồng gà chính chủ (PN Today) và bình luận: “Đọc tiêu đề tưởng chuyện đùa, hóa ra chuyện thật. Phó Thủ Tướng bận rộn chỉ đạo những việc quan trọng như thế này, nên giáo dục văn hóa y tế có be bét thì cũng chẳng có chi lạ”. Nói cho ngay thì chiêu này PTT Nhân học lại của TT Dũng thôi, nhưng nghe chừng đã bị báo “chơi xỏ”, đưa lên giật tít hoàng tráng quá.

Tài xế vô cảm:”Chết theo luật chỉ bồi thường 30 triệu thôi” (PN Today). Phải gọi luật này là luật khuyến khích giết người.

Thu phí Quỹ bảo trì đường bộ ba ngày đầu đạt khoảng 44,6 tỷ đồng (ND). Nhớ cho dân biết các khoản thu này được chi ra sao.

“Tiết kiệm” 11 tỉ đồng nhờ… “xén” giờ thực hành lái xe (NLĐ). Nhưng 9.300 học viên học ở trung tâm dạy lái xe này, sau khi thành tài xế, có thể đã gây ra nhiều tai nạn, cướp đi nhiều mạng người, có thể nhiều người tốn tiền nằm bệnh viện, nhiều phương tiện điều khiển giao thông bị hư hại… “Tiết kiệm” được 11 tỉ đồng cho mấy ông, nhưng bao nhiêu tiền tỉ của người dân bị bị mất đi?

– Sẽ hủy hợp đồng xây dựng 4.200 căn hộ tái định cư Thủ Thiêm (TN). – Dự án “treo” là trách nhiệm của quận, huyện (TN). – Hứa giúp trúng thầu để chiếm đoạt tiền (TN). – Truy tố nguyên Chi cục trưởng Thi hành án huyện (TN).

– Hà Nội: mới đạt 7% việc giao đất dịch vụ cho dân (SGTT).

2<- “Đắp chiếu” thiết bị y tế vì… quá hiện đại (LĐ/ Sống Mới).

Thư giãn cuối tuần: TRỌNG DỤNG NHÂN TÀI (Tễu).

Ngoại tệ vẫn đang chảy sang “xã hội không tốt đẹp” (Đào Tuấn).

Độc quyền vàng đi ngược kinh tế thị trường (RFA). Cả trong quá khứ và hiện tại, trên thế giới chưa một ngân hàng trung ương nào có chính sách chỉ duy trì một thương hiệu vàng và độc quyền sản xuất vàng miếng. Việc quản lý này đã lẫn lộn giữa chức năng quản lý Nhà nước và kinh doanh”.  Tập trung thanh tra ngân hàng, thị trường vàng (TP).

Tai nạn chìm tàu tại Quảng Bình: các cơ quan chức năng đã làm tròn nhiệm vụ? (Chuacuuthe). – 22 người mất tích: Nỗi đau đêm biển động (Khám phá).  – Hãy tương trợ giúp đỡ đồng bào thôn Cồn Sẻ qua cơn hoạn nạn (Người Ba Đồn).

NĐ94: Được đóng thuế nấu rượu, cấm quảng cáo (ĐV).

Vụ án vườn mít: Điều tra viên ẩu, xử lý ai? (GDVN).

Những hình ảnh mới công bố về lính Mỹ ở Việt Nam năm 1965 (Reds.vn).

Trung Quốc đẩy mạnh ảnh hưởng bằng kinh tế tại Cam Bốt (RFI).

Xem TQ đua nhau chống tham nhũng (VNN).   – Nhà giàu Trung Quốc đua nhau tuồn tiền mặt ra nước ngoài (Sống Mới).

Trung Quốc: Một tạp chí trên mạng có khuynh hướng tự do bị đóng cửa (RFI). “Theo bảng xếp hạng về tự do báo chí của tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới, năm 2011-2012, Trung Quốc đứng hạng thứ 174 trên tổng số 179 quốc gia”. Báo Trung Quốc “Hiên Viên Hoàng Đế” bị đóng cửa (RFA).

– Trung Quốc và hậu quả bi kịch của chính sách một con: Câu chuyện những đứa trẻ bị mất tích (Petrotimes). – Google bỏ chức năng cảnh báo người dùng Trung Quốc về kiểm duyệt (GDVN).

3Ảnh lãnh đạo Trung Quốc cũng chuộng kỹ xảo photoshop (Sống Mới). Ảnh của các chính trị gia Trung Quốc bị cho là sản phẩm của photoshop =>

Chủ tịch Google sắp thăm Triều Tiên (ANTĐ).  – Mỹ không ủng hộ Google thăm Bắc Hàn (BBC). – Washington phê phán việc lãnh đạo Google tới Bắc Triều Tiên (RFI).

– Việt Nam Kỷ niệm 54 năm Quốc khánh CH Cu-ba (ND).

13h40′:

– Triển lãm ảnh “Báo Thanh Niên với Trường Sa”: Tu sĩ Phật giáo với Trường Sa (TN). – Những người lính trẻ và quyết tâm bảo vệ biển đảo quê hương (VOV). – Biển Việt Nam – Thông điệp chủ quyền và thiện chí (ĐĐK).

Thêm nhiều tư liệu khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam (TP). – 43 bản đồ cổ Trung Quốc không có Hoàng Sa, Trường Sa (DT). – Thêm bản đồ khẳng định chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam (PLTP). – 150 bản đồ khẳng định chủ quyền đã về Việt Nam (TTVH).

Trung Quốc có 13 tàu hộ vệ 054A, đã triển khai 6 chiếc ở biển Đông (GDVN). – Trung Quốc đưa tàu chiến mạnh nhất đến biển Đông (TT). – Lộ diện “sát thủ săn ngầm” của Hải quân Trung Quốc (Kiến thức). – Trung Quốc khoe tên lửa khủng triển khai trong 5 phút (PN Today).

Căng thẳng Trung – Nhật: Thời báo Hoàn Cầu bắt đầu hết “cao giọng”? (GDVN).

Vòng cung thịnh vượng bốn bên (SGGP). – Những cuộc diễn tập quân sự gây chú ý nhất thế giới năm 2012 (GDVN).

Tiên Lãng – một năm sau vụ nổ súng cưỡng chế (VNE). – Đoàn Văn Vươn có thể đối mặt với án tử hình! (Petrotimes). – Bốn anh em ông Đoàn Văn Vươn bị truy tố tội “Giết người” (DT). – Bài đã điểm gần 1 năm trước: Tang vật cái con… (Võ Nhật Thủ).

Đừng ác với dân! (Quê Choa). “… quí vị làm vậy chẳng đe nẹt được ai mà càng làm cho dân nổi khùng thêm. Giả dụ quí vị có đe nẹt được dân thì trời cũng không tha. Kẻ nào ác với dân tất trời không tha tội, xưa nay đều vậy cả. Quí vị  có xây đình thờ miếu mão, có cúng tế trừ yểm thế nào trời cũng chẳng tha đâu”. – Bài ca quân đội quốc gia (Hồ Chí Minh) (Thông Luận). “Nhắm vào dân bắn, bắn đi,/  Kể chi nhân nghĩa kể chi giống nòi?/  Quân đội quốc gia ta ơi!/  Chúng ta cùng giống cùng nòi Việt Nam./ … Trong tay đã sẵn súng rồi,/  Quyết quay bắn lũ tay sai mới đành”.

Nguyễn Viện – Chào năm mới (DĐTK). “Có thể vì chúng tôi vẫn coi cái man dã là bình thường/ Cái chà đạp là công nhiên/ Sự bắt bớ là thông lệ/ Hoặc chúng tôi là thánh/ Hoặc chúng tôi là những con giun/ Có một cô gái ở thành phố tôi đang sống cũng vừa bị làm nhục trong cơ quan công quyền/ Cô bị lột quần áo và chọc vào cửa mình bởi một nhóm nhân viên công lực/Gần như công khai với máy quay phim, chụp hình…”. – Nguyễn Đình Ấm: ĐÃ ĐẾN LÚC BÃI BỎ NGHỊ ĐỊNH 38 (Huỳnh Ngọc Chênh).

– Trần Khải Thanh Thủy: Vài mẩu chuyện về Lê Quốc Quân (ĐCV).

Nam Hà – Câu Chuyện Cuối Năm (Dân Luận).

Ông Nguyễn Bá Thanh: Đừng “phỉnh” dân (Khampha). – Xứng đáng với niềm tin của Đảng, của dân (LĐ). – ÔNG NGUYỄN BÁ THANH: NHÀ CẢI CÁCH HAY KẺ ĐỘC TÀI (Phạm Viết Đào). – Trận cầu lớn nhất của ngôi sao Nguyễn Bá Thanh (Đào Tuấn).

Nguyễn Ngọc Già – Những băn khoăn về bản dự thảo Hiến Pháp (phần 1) (Dân Luận).

– Hội nghị trực tuyến về công tác thanh tra: Tăng cường đối thoại và hòa giải (DV).  – Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cấp trên can thiệp kết luận thanh tra, báo tôi ngay!” (PLTP).  – CHẠY VIỆC, AI CŨNG BIẾT, AI CŨNG LÀM, AI CŨNG BÀN, NHƯNG… (Văn Công Hùng).

Luận lý Hiện tại sinh động: Vì một Luận lý Hình thức và Biện chứng (TCPT).

Những con đường (tên đổi) không may (ĐCV).

Đại biểu Quốc hội với 2013: Tái cơ cấu và lộ trình sắp tới (VnEco). – Vách đá & giậu mùng tơi (LĐ).

Làm rõ tiêu chí chính quyền đô thị (PLTP).

Khi công an đề nghị dân cùng bắt cướp (RFA). Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM: “sẽ thưởng ngay 5 triệu đồng cho những ai bắt được cướp”. Người dân:  Năm triệu đồng không có giá trị gì đối với mạng sống con người ta. Ra tay nghĩa hiệp bị đâm chết thì lúc đó ai đền cho họ, ai lo cho họ?”

Hàng trăm học sinh bất ngờ bị… lấy máu (CATP).

Xây dựng Bảo tàng Lịch sử quân sự mới (DV).

– “Kỳ án” vườn mít: Hôm nay tuyên án ” bị cáo vườn Mít” Lê Bá Mai (TT). – Tuyên án chung thân cho bị cáo Lê Bá Mai ‘kỳ án vườn mít’ (Infonet). – Lê Bá Mai nhận mức án chung thân (PetroTimes).

Nộp phí đường bộ: Chủ phương tiện…kêu trời (VTC). – Trung tâm đăng kiểm ùn ứ vì chủ xe đến… tìm hiểu phí đường bộ (Infonet). – Vẫn lộ trình đau khổ với chiếc xe “một tiền gà, ba tiền thóc” (DT). – Việc ngân hàng thu phí giao dịch ATM có hợp lý? (ND/LĐ). – Hà Nội: Sắp thu phí trên đại lộ Thăng Long (DT).

Hà Nội: Đề xuất thu hồi hàng chục nghìn m2 đất (DT).

“Bên thắng cuộc” đến DC (Hiệu Minh).

Phóng viên TQ phản đối kiểm duyệt (BBC). “Nếu như truyền thông phải mất đi tính khả tín và sức ảnh hưởng, thì làm thế nào để đảng cầm quyền có thể để tiếng nói của mình đến được với nhân dân, hoặc để thuyết phục được nhân dân?”

Vận động hành lang, của trời cho và gia đình một lãnh đạo (Dân Luận).

Quan chức Trung Quốc tham gia buôn bán trẻ em (DT).

Triều Tiên một năm sau ngày Kim Jong Un lên lãnh đạo (PetroTimes).  – Triều Tiên nhờ chuyên gia Đức tư vấn ‘mở cửa theo kiểu Việt Nam’ (Infonet).

Chủ tịch Google tới Triều Tiên giải cứu công dân Mỹ (ĐV).

Lech Walesa đã cứu Công đoàn Đoàn Kết như thế nào? (ĐCV).

20h55′:

Hàng Tết đến với quân dân xã đảo Sinh Tồn (VOV).  – Gửi yêu thương ra đảo (QĐND).  – Tối nay, truyền hình trực tiếp chương trình ‘Xuân Trường Sa’ 2013  (Infonet).  – Mùa  biển mới ở Trường Sa (TP).

– Vụ một chủ tàu cá bị bắn chết trên biển Phú Quốc: Phía Campuchia sẽ khắc phục hậu quả (TP).

Biển Đông – Ưu tiên hàng đầu của ASEAN năm 2013 (PL&XH).  – Biển Đông dự báo tranh chấp ngày càng căng thẳng.  – Trung Quốc rầm rộ triển khai vũ khí trên biển (VnMedia).

Máy bay Trung Quốc đến gần Senkaku/Điếu Ngư (TN).  – Nhật Bản sẽ tăng chi tiêu quốc phòng để giữ đảo (Infonet).  – Nhật triển khai máy bay chặn máy bay Trung Quốc (TTXVN).

Cưỡng chế Tiên Lãng: Ngày ấy – bây giờ (VTC).  – Truy tố 4 người trong gia đình ông Đoàn Văn Vươn tội giết người (TP).

Nguyên Phó Ban Tổ chức T.Ư, Nguyễn Đình Hương: Không ai chịu trách nhiệm! (TP). “Do cơ chế của ta hiện nay không ai chịu trách nhiệm, nên tuyển vô tội vạ. Người tuyển không phải bỏ tiền túi ra để trả lương cho người được tuyển. Mà tiền trả lương cho công chức là tiền là của Nhà nước, là từ mồ hôi nước mắt của dân”.  – Nguyên Phó trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa Lê Văn Cuông: Phổ biến, khó xử lý.  – Trần tình của hai Phó phòng Giáo dục Ứng Hòa, Hà Nội.     – “Kính thưa các ông chưa bị lộ” (TP). “Chị nói thật đấy. Các chị là làm không khéo mới dẫn đến như thế này. Nhiều nơi họ làm tinh vi, khôn ngoan. Mà không chỉ riêng ngành giáo dục đâu, tất các ngành khác. Các cụ bảo rồi, vạch áo cho người xem lưng. Bên trong đoàn kết, bảo nhau thì làm gì có việc gì”.

“Nguyễn Bá Thanh sẽ tạo được dấu ấn ở ghế mới” (KT).

Lễ tang công chức có không quá 7 vòng hoa (VNE).

Người nghèo được miễn phí sử dụng đường bộ (TP).

Nhiều lãnh đạo, cán bộ bị kỷ luật vì sai phạm (PL&XH).

Phạt xe không chính chủ: Công an lại xin lỗi người dân (VTC).

– Bắc Giang: Chồng thai phụ tố CSGT “ra gậy” bị công an… triệu tập! (DT).

“Kỳ án vườn mít’: Lê Bá Mai, từ trắng án thành chung thân (PL&XH).  – Người ‘trắng án’ bị tuyên tù chung thân (VNE).  – Án chung thân cho “người hai lần bị tuyên án tử” (PNTP).  – Kỳ án vườn mít: Án chung thân cho bị cáo Lê Bá Mai (DV).

– Hà Nội: Lời kêu cứu của hàng chục gia đình sống cảnh “không Tết” suốt 12 năm (DT).

Từ đâu ra lắm cảnh sát rởm? (TP).  – CSGT bị cướp xe SH giữa đêm khuya (KP).

Triều Tiên tuyên bố muốn mở cửa ngay năm 2013 (VNE).  – Cựu đại sứ Mỹ hy vọng tích cực khi thăm Triều Tiên (TTXVN).

KINH TẾ

Nợ xấu – Từ nhận thức đến giải pháp (SGĐT). – Những “độc chiêu” xử lý nợ xấu (TP).

Việt Nam muốn thu hút 14 tỷ đôla năm 2013 (BBC). – Đã thu về 430 triệu đô la từ đầu tư ra nước ngoài (TBKTSG). – Lúng túng trong quản lý doanh nghiệp FDI (TN).

– HSBC đánh giá Việt Nam: Tụt hạng cạnh tranh nhân lực giá rẻ (TP).

Kiều hối năm 2012 ước chỉ đạt 9,5 tỉ đô la Mỹ (TBKTSG).

14,85 tỷ USD bị đổ vào nhập khẩu hàng tiêu dùng cần hạn chế (Sống Mới).  – Việt Nam nhập 4,47 tỷ đô-la điện thoại di động? (Nguyễn Vạn Phú).

Vụ tranh chấp bảo lãnh SeABank – VVF: Sẽ giải quyết dứt điểm trong tháng 1/2013 (CafeF). – Năm 2013, ngân hàng TPHCM cân nhắc giảm tiếp lãi suất cho vay  (Gafin). – Tín dụng 2013: Vẫn cần nhiều lực đẩy (TBNH/ Vietstock). – TP.HCM chưa có hiện tượng lách trần lãi suất (PLTP). – Máy ATM liệu có bị bỏ quên như cột điện thoại thẻ? (VNN).

Chứng khoán VN tăng mạnh (BBC).  – Chứng khoán tăng 7 phiên liên tục (SGGP). – Các khái niệm căn bản về chứng khoán (VietFin).

4<- Doanh nghiệp địa ốc “chơi bài ngửa” (VnEconomy).  – Hàng loạt dự án BĐS Hà Nội và TP HCM tiếp tục giảm giá nhưng vẫn ế (Sống Mới).  – Bán tháo nhà đất trả nợ, lấy tiền tiêu Tết (VEF).

– 1/3 số doanh nghiệp nông thôn phá sản (DV).

Tăng cường giám sát chất lượng nông sản nhập khẩu qua biên giới (ND).

Xuất khẩu gạo : Thái Lan mất vị trí số một, Việt Nam vẫn đứng thứ hai (RFI).

– Tôm Việt Nam có nguy cơ bị áp thêm một lần thuế tại Mỹ (TN). – Chung sức chống vụ kiện trợ giá tôm (PLTP).

– Ngành đường gặp khó (TN).

‘Trung Nguyên không ngại Starbucks’ (BBC).

– Du lịch có khả quan như báo cáo ?: Kỳ 2: Mập mờ con số (TN).

– “Đừng để EVN đề xuất việc tăng giá điện” (Khám phá).

– TP.HCM: Rau, củ, quả giảm giá mạnh (TN). – Đặc sản sạch vào thị trường lớn (TT).

– 500 nghìn tỉ đồng cho hệ thống chợ ở Hà Nội (PT).

– “Bạn” Đồng của dế (LĐ).

– Khủng hoảng sáng tạo công nghệ hay khủng hoảng tài chính? (VietFin).

Thị trường xe hơi : Mỹ cười, châu Âu khóc (RFI). – Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ vẫn ở mức 7,8% (VOA).

Ngân hàng lâu đời nhất Thụy Sỹ đóng cửa sau án phạt của Mỹ (BBC/ DT).

13h40′:

Tập trung thanh tra tài chính, ngân hàng (TT). – “Cần chấp nhận đóng cửa thay vì sáp nhập” (ĐTCK).

Năm 2013: Sẽ có gói hỗ trợ nền kinh tế (DV). – Chuyển giá và câu chuyện phối hợp vĩ mô (VnEco).

Ma trận thoái vốn (DĐDN).

Hà Nội phải cho phá sản 3 doanh nghiệp trực thuộc (VNE). – Niềm tin của doanh nghiệp trước cơ hội mới 2013 (CP).

Dòng tiền quay lại chứng khoán (VNE). – Năm 2013 sẽ xử lý xong các CTCK yếu kém? (ĐTCK).

Hãng hàng không nào nối gót kịch bản Indochina Airlines của Hà Dũng? (Kiến thức).

Năm 2012: DN mới trong ngành bất động sản giảm 44% (CafeF).

Giá điện, xăng dầu tiếp tục điều hành theo thị trường (PLTP).

Xuất khẩu gạo với dự báo xám (RFA). “…năm 2012 Thái Lan mua lúa của dân trữ 2013 phải xuất ra, mình còn đụng với Ấn Độ nữa cho nên 2013 này giá lúa rất thảm thiết, ông chính phủ không hỗ trợ cho nông dân không biết làm sao đây”.

Ngành thép: Giải bài toán nhập siêu còn quá xa vời! (TTXVN).

Bình Định đầu tư 500 tỷ đồng đóng tàu thuyền xa bờ (TTXVN). – Khá lên nhờ nuôi cá trê suối (TN).

Ồ ạt giảm giá “đẩy hàng” (ĐĐK). – Nhập nhèm hàng hóa giáp Tết (Infonet).

Lương thưởng giảm, dân văn phòng đua làm thêm dịp Tết (VNE).

Ngân hàng Thụy Sĩ đóng cửa vì “giúp trốn thuế” (TT).

20h55′:

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh: Không chọn số liệu vì thành tích (VnMedia).

Vốn FDI chưa thể phục hồi mạnh trong năm 2013 (TQ).

54.261 doanh nghiệp giải thể trong năm 2012 (VOV).  – Tiếp sức cho doanh nghiệp trước cơ hội mới 2013 (KTĐT).  – Chiến lược kinh doanh thận trọng của một số doanh nghiệp năm 2013 (vinacorp).

Vàng giảm tuần thứ 6 liên tiếp (TP).

10 công ty chứng khoán dẫn đầu sàn Hà Nội (VnMedia).

Bất động sản 2013: Trầm lắng và tiếp tục “rớt” giá (VOV). – Khu đô thị bỏ hoang vì khách hàng không nhận nhà (Infonet).

Toàn cảnh kinh tế Việt Nam 5-1-2013: Đôi khi mừng hụt (VF).

Thị trường quảng cáo: Tồn tại cũ, băn khoăn mới (PNTP).

VĂN HÓA-THỂ THAO

260. NÀNG MAI HOA TUYẾT QUỲNH – SỰ THẬT VÀ HUYỀN THOẠI (Việt sử ký). – 261. VỤ THẢM ÁN TRẦN NGUYÊN HÃN.

Tuân thủ tính chân xác khi bảo tồn di tích Cố đô Huế (TTXVN).

Thượng sơn nghe truyền thuyết vua lửa, kiếm thần (ĐV).

– Gia đình cố nhà văn Nguyễn Văn Xuân hiến tặng tư liệu cổ (TN).

– 40.000 cổ vật trên con tàu đắm (TN).

– Hà Nội: Phố đi bộ mất dần bản sắc (PLTP).

– Hậu hiện đại khởi động cách mạng văn học Việt Nam (Inrasara).

Cà phê Tùng Đà Lạt (Hữu Nguyên).

3 bài thơ của Thái Kế Toại (Nguyễn Thông).

–  Thơ đến từ đâu: văn bản và dư luận   (PBVH)

– Phạm Duy và bạn thơ: Kỳ 6: Yêu nhau kiếp nào (TN).5

Nhạc sĩ của ‘Nhớ về Hà Nội’ đang cấp cứu (TP). Với vợ, nghệ sĩ sân khấu Diễn Lan =>

– Khán giả nghèo – thèm và tiếc các chương trình ca nhạc cao cấp (DV). Thôi thì không có tiền, cứ chịu khó thưởng thức các chương trình ca nhạc cấp phường cũng được. Gầy đây, khắp Hà Nội có thứ ca nhạc này. Dựng lên cái sạp trên vỉa hè như gánh hát gia đình ngày xưa, mấy thanh niên phường khóm nhảy lên khoe giọng sau nhiều chuyến luyện tập trong các quán karaoke … Người ghé xem ngồi trên xe máy, đứng lố nhố dưới lòng đường cản trở giao thông, nhưng yên tâm không bị phạt, vì đang thưởng thức sản phẩm tuyên truyền kiểu Xô viết Nghệ Tĩnh 30′-31′ của đảng mà. Ông Thảo nếu cứ phát triển những màn rẻ tiền kiểu này thì còn bị dính biệt danh “Nguyễn Phế Thải”.

– Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc: Có nhạc sĩ như thợ mộc đứng đường! (LĐ).

– 47 tỉ đồng tác quyền âm nhạc trong năm 2012 (TP).

Đồng Nai: Ngày 17-01, khánh thành Thiền viện Trúc Lâm Chân Pháp (chùa Phúc Lâm).

– Bà chúa tuồng Đàm Liên: Mê bóng đá, xem phim Hàn và… sống với tuồng (PetroTimes).

– Năm 2012: thu 47 tỉ đồng phí tác quyền âm nhạc (TT).

NGHIÊN CỨU VĂN HỌC Ở LIÊN XÔ TRONG THỜI ĐẠI THỐNG TRỊ CỦA CHỦ NGHĨA MARX – LENIN (1930 – 1980) (Phạm Viết Đào).

 Bài đọc cuối tuần: Ngưu tầm ngưu mã tầm mã!!! (phiên bản mới) (Người lót gạch). Chúng tôi không muốn khuyến khích những màn cãi cọ không hay chút nào theo kiểu này, nhất là lại giữa những người trí thức, nhưng thấy nó cứ tiếp diễn không dứt, lại được tác giả gửi đến cùng lúc với rất nhiều địa chỉ khác, thấy phải điểm và góp ý người trong cuộc rất nên ngừng.

Thiếu nữ tuyệt đẹp qua tranh vẽ của Xie Chuyu (Ngô Minh).

Khám phá Paris rất khác trong lộ trình Victor Hugo (ĐV).

Hollywood : các bộ phim “nóng” nhất năm 2013 (RFI).

Phòng ăn đẹp nhất thế giới? (BBC).

– Chữa cháy bằng… xăng (PLTP). – VFF chia rẽ vì ghế HLV trưởng ĐTVN (TP).

13h40′:

NHÀ VĂN NHẬT TIẾN: NHÀ GIÁO – một thời nhếch nhác (kỳ 2) (Nhật Tuấn).

Truyện ngắn HẠ MÀN (phần 1)   –   Truyện ngắn HẠ MÀN (phần 2)  –   Truyện ngắn HẠ MÀN (phần cuối) (Trọng Bảo).

Chuyện ít biết về Di Mẫu của đức Phật (Kiến thức).

Công bố 33 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia (DV).

“Án treo” của làng ngói cổ (SGTT).

Hai góc nhìn về văn hóa năm 2012 (TTVH).

“Mùa Xuân” của hoạ sĩ trẻ Quảng Trị (NNVN). – Chiêm ngưỡng tranh “lạ” của bốn họa sĩ Mỹ (TTVH).

Sương sớm tại Hà Nội (SGTT).

Ánh Tuyết chuẩn bị ra 2 album nhạc Phạm Duy (TTVH).

Mùa đông Concert và cuộc hội ngộ hiếm có (SGTT).

Thu phí bản quyền âm nhạc – Còn thất thu tới 80% (SGGP).

“Giải mật” về giải Nobel Văn chương 50 năm trước: Khơi lại tranh cãi về John Steinbeck (TTVH).

20h55′:

Quảng Ngãi: Khai quật kho cổ vật tàu đắm trong vòng 60 ngày (VOV).

Gần 200 tỷ thu được từ tác quyền âm nhạc VN (TP).  – Bản quyền tác giả âm nhạc: 10 năm chia 120 tỷ (VOV).

Sự thuyết phục của nhạc Trịnh (DT).

Bộ Văn hóa tìm ứng viên Đại sứ Du lịch 2013 (VNE).  – Tìm Đại sứ du lịch: Đại gia như Lý Nhã Kỳ mới làm được? (VTC).  – Lý Nhã Kỳ tận dụng mác Đại sứ Du lịch? (TP).  –  Lý Nhã Kỳ và chuyện ăn lẹm vốn tự có của du lịch Việt (KP).

Tác giả ca khúc “Cô gái vót chông”: Chuyện bây giờ mới kể (TTVH).

Phim sitcom cho tuổi teen hợp “khẩu vị” số đông? (SK&ĐS).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Việt Nam nhiều tiến sĩ, ít công trình nghiên cứu (VNE).

– Không để liên thông biến tướng (DT). – “Trảm” liên thông sẽ tăng chất lượng đầu ra? (LĐ). – SV cao đẳng bật lại quy định của Bộ (VNN). – Đường vòng vào đại học không hẹp (VNN).

– Cho phép cá nhân lập tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục (PetroTimes).

Trường chuẩn tiểu học: phải có 95% học sinh vượt loại dốt (Sống Mới).

– Vụ Trường mầm non Hoa Sen “cắt xén” phần ăn của trẻ: Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vào cuộc (TN).

– Thay đổi cách dạy, học văn (TN).

– Học sinh Việt Nam giành 2 HCB Vật lý thế giới (HNM).

– Bộ trưởng Đinh La Thăng cho là Tăng thời lượng học ATGT nhưng không tạo thêm áp lực cho học sinh (GTVT).

– Chỉ có cơm rau rừng, muối trắng (TT).

– Nợ lương giáo viên vùng sâu (TN).

– Phú Yên: Hơn 70% trường học chưa có y tế học đường (SKĐS).

– Thành lập Trường Điện ảnh Quốc tế Sài Gòn (DT).

6<- Bốn năm không nói, bé trai bỗng dưng đọc báo vanh vách (ĐV).

– “Cõng” chữ qua dốc Mạ ơi… (CAND).

– Giả danh Bộ Giáo dục vào trường bán sách lậu (VNM)

– Bài học từ vụ học sinh ‘múa kiếm chết người’ (PLVN/TP).

– Bộ cấm thi sắc đẹp, Hoa khôi các trường bức xúc (IONE).

Một nhóm nghiên cứu Tây Ban Nha công bố vắc xin mới ngăn chặn Sida (RFI).

Nhật phát minh đuôi kỳ diệu cho con người  (Khám phá).

Tìm thấy nước trong một cục đá Sao Hỏa 2 tỉ năm tuổi (VOA).

Phát hiện hóa thạch vi khuẩn lâu đời hơn ôxy (Khám phá).

13h40′:

Giao quyền tự chủ về đào tạo, tài chính cho Đại học quốc gia (CP).

Trung cấp, cao đẳng không phải là con đường lên đại học (LĐ). – Liên thông phải được trả lại đúng bản chất (CP).

Dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy chế thi tốt nghiệp THPT: Vừa thi, vừa chống tiêu cực? (ĐĐK).

Muốn cải cách giáo dục… phải chấn chỉnh đội ngũ nhà giáo (Kiến thức).

Hà Nội: Một số trường THPT ngoài công lập nên giải thể? (GDVN).

Nữ sinh nghèo giành suất học bổng tiến sỹ Toán học ở Ý (DT).

Xử lý nghiêm nữ sinh ra “tuyên ngôn học sinh” (Khampha). – Xử lý kỷ luật những học sinh đi xe máy không có giấy phép (DT).

20h55′:

Gốc của chất lượng (TN).

Quy định mới: Phải có đủ học sinh giỏi mới đạt chuẩn (PN Today).

Hội thảo khoa học quốc gia về dạy học Ngữ văn ở trường phổ thông (GDTĐ).   – Học văn, trò sợ lời phê vô cảm hơn điểm kém (TN).  – Nhiều bất cấp trong dạy và học ngữ văn cấp phổ thông (ND).

8 thầy cô được học trò ngưỡng mộ nhất năm 2012 (Infonet).

Lỗ hổng nghiệp vụ và những nỗi oan học trò (PNTP).

Thôi học nữ sinh dùng Facebook thóa mạ thầy cô (VNN).

Hà Nội: Nữ sinh đánh bạn học dã man ngay trong lớp (Kênh 14)

– Hề! Ủy ban Vũ trụ Việt Nam có 12 ủy viên (CP).

Bác sĩ đạo sách chuyên khoa? (TT).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Cứu tàu cá với 7 ngư dân trôi dạt trên biển (TP). – Bão số 1: Hơn 800 tàu ở Trường Sa trong tầm nguy hiểm (TP).

– Dân mất tiền tỷ vì tin lời “ngọt nhạt” (DV).

– Tăng giá viện phí là… thành tựu y tế (DV). – Nhiều người dân phải… hoãn ốm (DV). – Bệnh nhân và người thân co ro trong mùa đông ở bệnh viện (NĐT). – Rét đậm làm gia tăng số người nhập viện (DV). – Bé 6 tháng tuổi bỏng do sưởi ấm bằng chậu than (DV).

9– Em ngã chị nâng (SGTT). – Bé 6 tháng bỏng nặng vì mẹ dùng than sưởi ấm (Khám phá). – Xót xa nữ sinh lớp 4 bị con trai cô giáo xâm hại (GDVN). – Nhói lòng cháu bé bị u gan ác tính  (NLĐ). =>

– Không có phao trên tàu: Phạt tới 40 triệu đồng (DV).

– Vì sao ‘xe dù, bến cóc’ cứ tồn tại hết năm này qua năm khác? (PetroTimes). – TP.HCM: Khan hiếm vé xe khách thương hiệu (DV).

– VỤ VỠ NỢ HÀNG CHỤC TỈ ĐỒNG Ở ĐÀ NẴNG: Nạn nhân bao vây nhà chủ hụi (PLTP).

– Điểm mặt thực phẩm Trung Quốc gây “sốc” (KP). – Công nghệ biến thịt lợn thành thịt bò ở Việt Nam (NĐT).

– Chặt phá rừng phòng hộ (TN). – Lâm Đồng: Hàng trăm cây thông rừng phòng hộ bị “hạ độc” (ND).

– Đặc sản gà Sách đỏ giá bạc triệu trông thế nào? (DV). – Đằng sau chuyện ‘ép voi đẻ được 400 triệu’ (VNN).

– Trường đại học luật nước Mỹ thăm báo Người đưa tin (NĐT).

Phụ nữ nước Anh đua nhau sinh con (VOA).

Phát hiện hơn 10 ngàn vây cá mập tại HK (BBC). – Dân chúng phẫn nộ vì phơi vây cá mập trên mái nhà (NĐT).

Khan hiếm tài nguyên, mối lo thường trực (ND).

13h40′:

Quảng Bình: Chỉ còn tàu SAR 411 vượt sóng lớn tìm kiếm 21 ngư dân mất tích (SGGP).

Kiểm soát dịch bệnh là… thành tựu y tế (Khampha).

ĐBSCL lo Tết cho hàng vạn hộ nghèo (TP).

Những đứa trẻ chưa biết buồn (LĐ).

Vé tàu nghẽn mạng vì truy cập nhiều và… hacker (!) (TT). – Năng lực có hạn đành bán ghế phụ giá rẻ (TP).

Chiêu “moi tiền” mới của nhà mạng (TT).

Tăng cường xử lý xe tự chế giả danh thương binh (PetroTimes).

– Lằn ranh sinh – tử – Kỳ 3: Chuyến bay định mệnh (TT).

Mộc Châu mùa sương giăng (LĐ).

20h55′:

Hai bộ trưởng đi chợ… kiểm tra thực phẩm (TT).

– 3 trẻ cấp cứu sau tiêm vaccin ở Bình Định: Hội đồng chuyên môn nói gì? (SK&ĐS).

Khỏa thân, uốn éo… được “tuyển vợ”: Xúc phạm phụ nữ Việt! (KT).

– TPHCM: Nổ tung nhà trọ, 5 người bị thương (DT).  – TPHCM: Nổ kinh hoàng, một người cháy đen (NLĐ).  – Vụ nhà trọ nổ tung qua lời kể những người may mắn thoát nạn (DT).

Hà Nội: ‘Côn đồ’ xả đạn vào ‘bác sĩ hoa súng’ (VTC).  – Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm bị bắn súng uy hiếp? (VNN).

Đi làm thẩm mỹ sẹo, 1 phụ nữ tử vong bất thường (TTXVN).

Cổ tích về ‘chú lùn’ ở phố cổ Hà Nội (NĐT).

Hơn 30 năm ngâm mình dưới kênh đen mưu sinh (VNE).

Sửa tuổi con để tảo hôn (TT).

Nhiệt độ còn 9 độ C, cuộc sống dân Thủ đô đảo lộn vì lạnh cóng (DV).  – Hàng ngàn học sinh Hà Nội nghỉ học vì rét (VNN).  – Rét dưới 10 độ C, học sinh nghỉ học, bố mẹ rối bời (TN).  – Người Hà Nội đốt lửa xua giá rét dưới 10 độ C (DT).  – Sưởi ấm bằng than, bé gái 6 tháng tuổi bị bỏng nặng (DT).

“Kỹ nghệ” làm giả lông đuôi voi Tây Nguyên (CAND).

QUỐC TẾ

“Ông Putin – chính khách có ảnh hưởng nhất thế giới” (TTXVN). Đó là theo Foreign Policy, còn theo tạp chí Forbes thì ông Putin xếp thứ 3, sau người đứng đầu là ông Obama, và bà Angela Merkel: The World’s Most Powerful People List.

Diễn viên Pháp Depardieu nhập tịch Nga (BBC). – Thư cảm ơn ông Putin của tài tử Pháp Depardieu bị chế giễu (RFI). – Putin lợi dung vụ Gérard Depardieu để chế nhạo Pháp (RFI). – Cựu minh tinh Pháp Brigitte Bardot dọa xin quốc tịch Nga để cứu hai con voi (RFI).

Syria: Lực lượng nổi dậy tìm cách chiếm giữ các sân bay ở miền Bắc (Reuters/ báo ĐN).  – Syria: Xe cài bom nổ trong thủ đô, giết chết ít nhất 9 người. (VOA). – Patriot của Hà Lan sẽ tới Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 7/1 (GDVN). – Nga “chìa tay” với phe đối lập Syria (TN). – Syria: Đánh bom đẫm máu tại thủ đô (LĐ).

– Iran “đóng cửa” thủ đô vì ô nhiễm (TT).

– Tuần hành rầm rộ trong Dải Gaza (VOA).

Miến Điện biện minh cho chiến dịch tấn công quân nổi dậy Kachin (RFI). – Miến Điện tổ chức diễn binh mừng Lễ Độc Lập (VOA).

– Xả súng điên loạn ở Philippines, 10 người chết (TN). – Nhậu say rồi bắn chết 7 người, trong đó có 2 bé gái (TTXVN).

7<- Quốc hội Hoa Kỳ khai mạc kỳ họp đầu tiên khóa 113 (RFI). – Ông Boehner được bầu lại vào chức Chủ tịch Hạ viện Mỹ (VOA).  – Kỷ lục mới về số lượng nữ nghị sĩ trong Quốc hội Mỹ(Infonet).  – Quốc hội Mỹ biểu quyết ngân khoản cứu trợ nạn nhân bão Sandy (VOA). – Giới chức FED không đồng thuận về biện pháp khích lệ nền kinh tế Mỹ (VOA). – Khoảnh khắc Obama nhận được tin về vụ thảm sát trường học (GDVN). – Mỹ nới nhẹ thủ tục về định cư (PetroTimes).

Tổng thống Mỹ, Afghanistan sẽ bàn về tương lai Afghanistan (VOA).

– ND: Vê-nê-xu-ê-la xác nhận các cuộc tiếp xúc với Mỹ để phân hóa nội bộ nước Mỹ? – Hugo Chavez bị ‘viêm phổi nghiêm trọng’ (BBC). – Tổng thống Venezuela bị nhiễm trùng phổi nặng (VOA). – Ông Chavez bị biến chứng nghiêm trọng (TN). – Venezuela có thể phải tổ chức lại bầu cử tổng thống (LĐ).

– Nhật, Hàn nỗ lực hàn gắn quan hệ (TN). – Nước Nhật vẫn tiếp tục điện hạt nhân? (VNN).

Ấn Độ truy tố 5 nghi phạm trong vụ hãm hiếp tập thể (VOA).   – Đề xuất ‘thiến’ tội phạm hiếp dâm gây bão ở Ấn Độ (VNE). – Chính trị gia bị lột quần áo vì làm nhục phụ nữ (Infonet).  – Sóng biểu tình ở Ấn Độ và vấn đề xã hội (VietFin). – Giọt nước tràn ly (LĐ).

– Thiếu nữ Pakistan bị Taliban bắn xuất viện ở Anh (VOA).

13h40′:

Giao tranh ác liệt vẫn tiếp diễn ở Syria (VOV). – Syria: Giao tranh ác liệt ở gần thủ đô Damascus (TTXVN).

NATO bắt đầu triển khai tên lửa đến Thổ Nhĩ Kỳ (TN).

Iraq: Hàng nghìn người Sunni biểu tình chống chính phủ (DT).

Lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Chavez bị hoãn? (TTXVN). – Venezuela đối mặt với tình huống xấu (ĐĐK). – Một số kịch bản thời kỳ “hậu Chavez” (Kiến thức/LĐ).

Ai Cập bắt giữ tên lửa chuyển tới Gaza (GDTĐ).

Campuchia không cho ông Rainsy trở về nước tranh cử (VOA).

Bạn trai nữ sinh Ấn Độ bị hiếp tập thể kể lại thời khắc kinh hoàng (DT).  – Tòa án Ấn Độ có mang lại công lý cho phụ nữ bị hãm hiếp tập thể? (VOA).

Obama đề cử “người đảng Cộng hòa làm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ” (DT).

Putin – quyền lực và ảnh hưởng nhất thế giới (DV).

Nhật Bản dọn đường thực hiện quyền tự vệ tập thể (TTXVN).

20h55′:

EU – Iran vẫn chưa sẵn sàng cho vòng đàm phán tiếp theo (VOV).  – Mỹ trục xuất một doanh nhân Iran (TN).

Tổng thống Hugo Chavez hoãn tuyên thệ nhậm chức (DV).

Sudan và Nam Sudan đàm phán tháo gỡ căng thẳng (TTXVN).

Điều tra vụ biển thủ 15,8 triệu USD tiền công quỹ tại Hy Lạp (CAND).

– MEXICO: Sợ tội phạm, toàn bộ cảnh sát 1 thành phố từ chức (NLĐ).

Australia: Cháy rừng làm hàng nghìn người sơ tán (TTXVN).

* VTV1:+ Chào buổi sáng – 04/01/2013;  + Tài chính kinh doanh sáng – 04/01/2013; + Tài chính kinh doanh trưa – 04/01/2013; + Thời sự 12h – 04/01/2013; + Điểm hẹn văn hóa – 04/01/2013; + Nhịp đập 360 độ Thể thao – 04/01/2013; + 360 độ thể thao – 04/01/2013; + Ai thông minh hơn học sinh lớp 5; + Khoảnh khắc thường ngày – 04/01/2013; + Cuộc sống thường ngày – 04/01/2013.

* RFA: + Sáng 04-01-2013

Tối 04-01-2013

* RFI: 04-01-2013

131 phản hồi to “Tin thứ Bảy, 05-01-2013”

 1. Càng nói càng ngu ! said

  – MEXICO: Sợ tội phạm, toàn bộ cảnh sát 1 thành phố từ chức (NLĐ).

  Mế xí cô với mê hi cô !

 2. Càng nói càng ngu ! said

  “Tôi đặt hy vọng vào đồng chí Nguyễn Bá Thanh”
  (GDVN) – “ Bây giờ, hơn lúc nào hết, chúng ta phải đối mặt với nạn tham nhũng và việc đó rất khó. Thế nên, “đội quân” để chống tham nhũng phải là những người “tinh nhuệ” mà cụ thể là những người có tâm, có tầm”, ông Vũ Quốc Hùng bày tỏ sự tin tưởng.
  …………
  Đèo mẹ !
  Đảng Cộng sản Việt Nam đâu ?

 3. […] Tin thứ Bảy, 05-01-2013 […]

 4. Mongun said

  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Phap-luat/528425/bat-nhom-cuop-lieu-linh-di-oto-do-bo-hoi-cho.html
  Cướp giật có tổ chức với hàng chục tên giữa hội chợ, phải chăng chúng đang học tập các quan nhà ta đang cướp ngày?

 5. TC2 said

  Em đi vui nhé, Bá ơi!
  http://blog.yahoo.com/phuocbeo/articles/1222757/index

 6. NôngDân said

  Trong quá trình phát triển của xã hội loài người khi gia đình hình thành, đã giải thoát con người ra khỏi cuộc sống bầy đàn, đưa con người từ một sinh vật phát triển theo kiểu quần thể trở thành cá nhân với tư cách là một thành viên của xã hội. Việc truy tố một toàn bộ thành viên trong gia đình Đoàn văn Vươn. nhiều người trong đó, có cái tội duy nhất vì sống theo đạo lý người Việt là: “Chị ngã em nâng” điều này đã tới tận cùng của sự đốt mạt, chắc chắn nó sẽ không thể tồn tại trong xã hội loài người!.

 7. Lối thoát cho cựu ngư dân said

  – Khá lên nhờ nuôi cá trê suối (TN).

 8. Khách said

  – Ngân hàng lâu đời nhất Thụy Sỹ đóng cửa sau án phạt của Mỹ (BBC/ DT).
  —————————-
  Đúng là tụi giẫy chết, ngân hàng già nhất, kinh doanh bao nhiêu năm tại Thụy Sỹ mà không có nổi năm mấy triệu, chẳng bằng tiền kiếm được từ một phi vụ của con gái của X.

 9. nguyen van Duc said

  phó TT Nguyễn Thiện Nhân mà phải làm cái việc chỉ đạo kẹp chì cho gà,vịt thì có phí phạm quá không? giáo sư tiến sĩ mà phải làm những việc nhỏ nhặt này có đáng không? hay là VN lạm phát giáo sư tiến sĩ nên các ông phải làm việc này. trong khi đất nước Tàu cộng đe dọa đủ mọi mặt mà các ông chả dám mở mồm mở mắt thì lại đi làm cái trò khỉ này chả trách đất nước mạt vận là phải.

  • Khách said

   Tính ra thì việc này là một việc làm lương thiện của ông Nhân, còn hơn là làm những việc bị phỉ nhổ như bưng bô Tàu cộng ca ngợi 164

   • MCC said

    Được học hành, tu nghiệp ở USA và BRD, bằng nọ bằng kia, mà bắt đầu bằng những việc cỏn con, trong khi có một vị trí làm được cho dân mở mặt, thì đất nước này còn mạt lắm.

    Xuân tới về Việt nam.

 10. NCH said

  Hà hà! Thư giãn chút nè mấy bác. Mấy “bác ăn cướp” lúc này ngon thiệt.
  http://www.baomoi.com/Home/HinhSu/khampha.vn/CSGT-bi-cuop-xe-SH-giua-dem-khuya/10124299.epi

 11. ong ke said

  Đọc tiểu sử các ông, các bác, các chú… ngày xưa toàn thấy ghi là sớm giác ngộ cách mạng, giàu lòng yêu nước, căm thù giặc sâu sắc… Ngày nay, đọc trên blog cũng thấy mấy cháu, mấy chú, mấy bác, mấy ông… cũng giàu lòng yêu nước, cũng căm thù giặc sâu sắc… nhưng chẳng thấy ai sớm giác ngộ cách mạng hết. Đã thế, đọc báo quốc doanh thì lại thấy mấy cháu, mấy chú, mấy bác, mấy ông kia bị phê phán là phản động, vi phạm pháp luật không à?

 12. Tiểu Điền Địa said

  Đọc mẫu tin một ngân hàng lâu đời nhất Thụy Sĩ che giấu giúp người Mỹ trốn 1,2 tỷ USD tiền thuế. Mỹ phát hiện,thu hồi lại được khoảng 74 triệu USD. Ngân hàng này tuyên bố sau khi nộp phạt cho chính phủ Mỹ,sẽ ngừng hoạt động vĩnh viễn. Không biết những người “đội tiên phong của giai cấp công nhân VN” trước khi gửi tiền vào ngân hàng Thụy Sĩ đã nộp thuế chưa nhĩ?

 13. D.Nhật Lệ said

  – Bác nhà văn NQ Lập của Quêchoa có bài viết rất thuyết phục,vừa hợp lý vưà hợp tình : “Đừng ác với dân” .
  – Không phải ngẫu nhiên mà ông NBThanh ra Hà Nội làm việc sau khi ông ta được trên ‘bật đèn xan’h cho vài tờ báo
  dánh bóng như mot cách quảng cáo.Liệu ông ta sẽ làm được gì khi tay ông đã nhúng chàm ở địa phương mình ?
  Và để lên giây cót tinh thần hay thổi chút hy vọng cho người dân quên hết trong tạm thời mọi ưu tư về cuộc sống cũng
  như tình hình đất nước khó khăn nhất hiện nay,thậm chí là nguy hiểm nhất,chưa hề có trước đây !

  • Tiểu Điền Địa said

   Chắc chắn ông Nguyễn Bá Thanh sẽ làm được một việc,đó là: Bằng “tiếng tăm” và “uy tín” của mình,ông sẽ là một nhân tố tích cực,góp phần không nhỏ,nâng cao uy tín trung ương đảng lên ngang tầm chửi bới và nguyền rủa của nhân dân.

   • ong ke said

    Ông Thanh làm được một việc nếu vào BCT có nghĩa là mọi hồ sơ về ông ấy được “sạch”, miễn trừ truy cứu trách nhiệm về sau… Chỉ có vậy thôi! (Nếu nước ta vẫn ở thiên đường)

 14. Xe Thồ said

  Tôi là Dân, là chủ của đất nước. Góp ý :
  Ban soạn thảo Hiến Pháp Quốc Gia không được để đảng viên tham gia, dù bất cứ đảng nào.
  Vì ổn định xã hội, những vị trí cầm quyền hiện hữu, tạm thời được bố trí như sau:
  Ông Trọng có quyền làm đảng trưởng đảng Cộng Sản, nhưng không được đứng đầu Quốc Gia.
  Ông Dũng có quyền rời khỏi đảng CS, làm đảng trưởng Đảng Thực Dụng.
  Ông Sang được làm Quốc Trưởng lâm thời, trong thời gian chờ nhân dân xem xét Bầu Cử, với điều kiện không đảng phái.
  Còn ông Bá Thanh cũng nổi tiếng, cho làm Quốc phó phụ trách theo dỏi các đảng phái, không để vi phạm pháp luật Quốc Gia, với điều kiện không đảng phái.
  Mời đại diện Người Việt Hải Ngoại về nước lập đảng, tự đặt tên và cương lỉnh hành động, tôi không phải công dân hải ngoại nên không có quyền bố trí, nhưng phải phù hợp Hiến Pháp Việt Nam.
  Nghiêm cấm: Tòa Án, Công Tố, Quân Đội, Công An tham gia đảng phái.
  Còn lại, mời quý công dân khác tiếp tục góp ý.

 15. locphan said

  http://www.chuacuuthe.com/?p=44626 …không thấy bác BTV điểm tin bài này, hôm nay ? Xin phép tác giả…cho tôi được bổ sung 1 điểm son…trong quyển sách bên xâm lược…ý quên ” bên thắng cuộc ” của nhà báo HĐ là : “…mặc dù ai ai cũng đều biết là HĐ viết theo đơn đặt hàng của BCT…nhưng…lại là thêm 1 bằng chứng nữa, để tố cáo tội ác diệt chủng của tập đoàn vgcs…do chính 1 người cs làm nhân chứng qua quyển sách này…!!! HĐ đã tố cáo tội ác của tập đoàn diệt chủng vgcs là…tổ chức vượt biên để cướp sạch tài sản và gián tiếp diệt chủng hàng triệu người…đã bỏ mạng trên biển !

 16. Khách said

  Xã tắc và ‘lửa’ Nguyễn Bá Thanh?
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2013/01/130104_ban_noichinh_nguyenbathanh.shtml
  Bá Thanh ra Ba Đình trở thành ông trùm chống tham nhũng của ĐCSVN. Mừng hay lo? Chưa gì mà báo chí VN nổ quá về ông Bá Thanh rồi đó.
  Học tấm gương ông Nhân PTT chưa.
  Nhớ hồi ông #, ông Huệ, bà Tiến mới lên cũng văng miễng tùm lum. Bây giờ bà con nhìn thấy rồi đó. Đừng có PR vội. Làm đi các cha ơi.
  Việc của ông Bá Thanh sắp tới là việc bất khả thi. Vì sao vậy? Vì việc của ông là cầm con dao một tay và dùng nó chặt cái tay còn lại. Có ai dám làm việc này không? Chẳng lẽ cái tay này ác với cái tay kia dẫu biết rằng cả hai tay là của cùng một cơ thể hay sao?
  Sang năm tới Hoàng Sa

 17. Tư Ếch said

  Thưa các bác, Tư tui là cứ ngay thẳng ruột ngựa mà nói như vầy cái vụ “KÊU GỌI THỰC THI QUYỀN CON NGƯỜI” của mấy bác bên Boxit ấy, coi như tạm ổn, rùi thêm cái trưng cầu dân ý trên ABS là giữ/bỏ điều 4HP cũng mõm mòm rùi.
  Mấy cha ruồi bu ở BCT, chính quyền cũng bày đặt lấy ý kiến về vụ điều 4 hả? ai tin chớ tin thì còn lâu nghe mấy bác. Tui thử chọn cái vụ bỏ điều 4HP rồi viết còm, nó có hiện ra đâu?

  Thôi thì, một chân bước lên lưng cọp rồi, chân còn lại cũng phải bước thôi, cọp nó chạy thì hai chân không phải chạm đất. chỉ con cách chiến đấu với nó, phải đam ngay yết hầu của nó, nếu không chúng ta sẽ chết.
  Vì vậy Tư đề nghị, các bác Boxit làm luôn cái đề nghị nhân dân, tổ chức đoàn thể nhân dân/ tôn giáo….bò điều 4HP. Tui ký tên liền. Trước sau gì cũng tới bước này rồi, làm cái này để vạch mặt cái mặt nạ, trò hề của lũ chúng nó. Chứ không chúng nó lại bảo, “lấy ý kiến dân chúng chẳng ai nói cân thiết bỏ điều 4HP hết”. Sớm ngày nào là tốt ngày đó.
  Chúng ta đã ký tên vào bàn kêu gọi thực thi quyền con người rồi, thực ra quyền con người là phải được quyền bầu cử dân chủ, chọn người mà mình tin tưởng làm lãnh đạo đất nước bằng chính là phiếu của mình. Tuy nhiên, cái bọn ngu lâu dốt bền này nó không chịu hiểu nên các bác nói rõ hơn đi.
  Một cú điểm huyệt đi knock-out đi, chết thì chết chứ sống đau sống đớn chịu hổng có nổi.

  Hãy cam đảm lên các bác, thời vận đã tới rồi, đừng để dân tộc ta lỡ hẹn một lần nữa, đừng để cho sự hy sinh gian khổ, những bản án tù đầy dài thêm nữa. đừng để cho những cái chết oan khiên của mẹ Liêng/của dân oan bác Nhung,…. uổng phí.

  Tui xin nói một câu chắc nịch, bỏ điều 4HP là bước đi đầu tiên trong tiến trình dân chủ, đừng mong chờ sự “hiều ra/thông cảm/mềm lòng của sói lang”. Chắc chắn sẽ có tổn thất, nhưng sức nước sẽ vỡ bờ. lòng căm hận càng cao, mực nước lên càng cao thì áp lực lên đê sẽ càng lớn, không có một sắt thép nào chống nổi hết.

  Tôi tin có nhiều người mong chờ để được bật tung phản lực của lò xo khi đã bị ném hết cỡ.
  Hãy cam đảm lên các bác ơi. Mong tin hồi âm của các bác.

  • Cầu Cải Tiến said

   Tôi ủng hộ và sẽ ký tên (thật).

  • Hai Lúa said

   Tư Ếch ơi là Tư Ếch, buồn chết hết cả người đây bác ơi.
   Tui khuyên bác bao nhiêu lần rồi….hy vọng gì ở mấy cái củ khoai cụ, già khù khú đế đó. Hổng chừng bị sâu si chỗ nào đó….hổm rầy mấy lần Lúa nuốt vô, nghẹn tắc cái cần cổ luôn, trào nước mắt hết đó.

   Bác Nhát Sỹ Tô Hải ơi, thương bác quá….Thực ra bác đáng là ông của Lúa đó vì bác còn lớn tuổi hơn bà ngoại của Lúa nữa. ôi trời, bữa hổm bác than với Lúa là “bác già quá rồi, kịp hông Lúa”. Cứ theo cái điệu này thì….

   Mà ngộ nghe, hồi nào tới giờ, bao nhiêu cái slogan, hổng mê của ai hết, mê slogan của bác Tô Hải.
   “Blog này là của một nhân chứng lịch sử đã 62 năm sống trong lừa dối và đi lừa dối mọi người. Blog này chỉ có nói lên sự thật, sự thật và sự thật….”

   Còn ai cam đảm, ai hiểu sự đời hơn bác Tô Hải không? Ai là người nói lời thật hơn lời của bác không?

   • Khách said

    Sắp đến tưởng niệm một năm ngày mà dân Văn Giang bị cướp đất, thời gian đó bác Tô Hải nhập viện bệnh viện Hoàng Mỹ, muốn đi thăm bác nhưng sợ an ninh cộng sản khủng bố, chán!

 18. Khách said

  Thêm bản đồ cổ khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa
  http://www.baomoi.com/Home/DoiNoi-DoiNgoai/www.thanhnien.com.vn/Them-ban-do-co-khang-dinh-chu-quyen-Hoang-Sa-Truong-Sa/10118209.epi
  Chẳng lẽ VN chỉ biết chưng bằng chứng về việc Hoàng Sa và Trường Sa là lãnh thổ của mình thôi sao? Chừng nào nhậu ở Hoàng Sa đây?

 19. Khách said

  Phó Thủ tướng chỉ đạo kẹp chì cho lồng gà chính chủ
  http://phunutoday.vn/xa-hoi/doi-song/201212/Pho-Thu-tuong-chi-dao-kep-chi-cho-long-ga-Bac-Giang-2209099/
  Phải chẳng VN thừa Phó TT nên ông Nhân mới đi quản lý gà chính chủ.
  Vậy Việt Kiều về nước sẽ đi làm gì đây?

 20. báo tin said

  gương “sáng” trong ngành y tế nè ABS:
  http://tuoitre.vn/Van-hoa-Giai-tri/528275/Bac-si-dao-sach-chuyen-khoa.html

 21. Bác Ba Phi said

  Đem Nguyễn Bá Thanh ra Hà Nội là một kế sách lấy độc trị độc của đảng ta chăng ?

  • PHÓ 4T said

   Độc gì đâu Bác Ba phi ơi. Ông tổng nhóm lò lên rồi hô hào Ông chủ tịch cho củi khô,củi ướt vào cả rồi nay thiếu người quạt ( việc này khó đấy) . Quạt không cháy được lò nên là khói xông mù mắt!

 22. Bác biên tập NLG ngây thơ quá:
  http://nhandancomvn.blogspot.com/2013/01/thu-e-xuat.html
  – đây là một trang báo lề trái chứ đâu phải báo Nhân dân?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: