BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Bảy, 05-01-2013

Posted by adminbasam trên 05/01/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

Thêm bản đồ cổ khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa (TN).  – Một độc giả sáng nay gửi tới một số thông tin liên quan với cựu TBT báo Cựu chiến binh VN và tờ lịch năm nay không có quần đảo Hoàng Sa trên bản đồ VN. Chưa có điều kiện kiểm chứng thông tin này, chúng tôi tạm đăng lên một trang phụ để qua đó nhờ độc giả giúp làm rõ: Về tờ lịch Năm 2013 của Hội Cựu chiến binh VN.   – Thơ tình người lính biển (DT).  – Cứu tàu bị gãy trục trên biển (DV).

– TN: Trung Quốc tập trận phi pháp ở Hoàng Sa, nhưng “người phát ngôn” ta thì đã bị bịt loa. – Trung Quốc tập trận hàng loạt ở Biển Đông, Hoa Đông (DT).   – Trung Quốc tập trận ở Tam Sa (VOA). Hiện có khoảng 1.000 cư dân Trung Quốc sinh sống tại Tam Sa nhưng có ít nhất 6.000 binh sĩ đồn trú sau khi nơi này được nâng cấp lên thành phố hành chính cấp huyện”. 

– Trung Quốc-Biển Đông: Những mưu toan không thể che giấu bằng lời (TQ).  – Biển Đông : Trung Quốc tiếp tục tung tín hiệu hù dọa láng giềng (RFI). – Trung Quốc điều tàu Liễu Châu ra biển Đông (PLTP). – Lo ngại Bắc Kinh phô trương cuộc chạy đua vũ khí (TTXVN). – Lộ sát thủ cả ngày lẫn đêm của Hải quân Trung Quốc (PN Today). – Trung Quốc lại “gây bão” ở Biển Đông (VnMedia). – Sau Trung Quốc, đến lượt Đài Loan phản đối Luật Biển của Việt Nam (RFI).

<H1= Tứ lựu đạn” – Thanh, Vịnh “nổ” Bình, Bình. – “Búa Liềm” không làm nên thầy tu (DLB).  Vậy là 4 ông Tứ Lựu Đạn này còn có tên: Thanh, Vịnh nổ Bình Bình. – Hoang Lan Moc Chau: MẤY LỜI CHẤT VẤN TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH: Biểu tình chống TQ mà ‘gây bất ổn’ à ? Tổ cha nó!  –  Trùm Chăn: Biểu tình chống TQ mà ‘gây bất ổn’ à ? Tổ cha nó! (DĐCN).

– Đoàn Hưng Quốc: Tướng Nguyễn Chí Vịnh nên tìm học tư tưởng của Mao và Đặng (BoxitVN). – TS Nguyễn Ngọc Chu: Cảnh giác với tương đồng ý thức hệ.

Chiến lược chống quân xâm lược Bắc Kinh của đảng và nhà nước (DLB).  – Nguyễn Hưng Quốc: Chủ nghĩa đầu hàng (VOA’s blog). Trung Quốc ức hiếp họ đến mấy, họ vẫn cứ nhịn. Trung Quốc chửi: họ nhịn. Trung Quốc đánh: họ nhịn … ”.

Biểu tình chống Trung Quốc tại sao lại không nên? (RFA). Lúc này người dân hiểu ra rằng chính sách nối liền hai Đảng Cộng Sản đã khiến Việt Nam mạnh tay đàn áp biểu tình”. Không nên, vì sẽ ảnh hưởng đến tình bạn “16 chữ vàng” và “bốn tốt”!

HẺM BUÔN CHUYỆN (KỲ 52): Đồng chí “còn đảng, còn mình” (Nhật Tuấn).

– Nhật – Hàn muốn san bằng bất đồng về quá khứ và tranh chấp lãnh thổ (RFI). – Nhật Bản, Nam Triều Tiên ra sức giảm thiểu căng thẳng (VOA).

– Học giả Trung Quốc tố Mỹ bao vây trên biển (ĐV).

– DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI KÝ TÊN KÊU GỌI THỰC THI QUYỀN CON NGƯỜI (TỪ ĐỢT 1 ĐẾN ĐỢT 9) (BoxitVN).

– Tô Văn Trường: HIẾN PHÁP DÂN CHỦ LÀ TẤT YẾU  CỦA NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN (Bùi Văn Bồng). – Kịch liệt phản đối việc bỏ điều 4 Hiến pháp (DLB).  – Góp ý bản soạn thảo Hiến pháp Cộng hòa Việt Nam:  Đề nghị  hoãn ngay việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về sửa đổi Hiến pháp 1992 (Phạm Văn Điệp). “Góp ý này đã gửi vào trang Góp ý online của Quốc hội, nhưng đã không được hiển thị“. Tác giả bài viết này cũng đã công phu soạn thảo một bản Dự thảo Hiến pháp.

– Nguyễn Hoàng Hải, Berlin- CHLB Đức: Góp ý sửa đổi hiến pháp 1992: Đừng bỏ qua lời dân dã (DV). “Sợ nhất chính là số người góp ý không đủ đại diện cho các tầng lớp nhân dân”. Từ “dân dã” trên tựa bài nghe không ổn.   – Quy định một số quyền dân chủ trực tiếp (TP). – Hiến pháp sửa đổi: Tiếp tục khẳng định quyền con người (Infonet).

Góp ý sửa hiến pháp – Mừng hụt (DLB). “Cả hai cảnh mừng hụt đều có một nguyên nhân từ ‘lòng tham…’, tham ăn của người bố lũ trẻ, tham quyền cố vị của đảng cộng sản từ xưa vốn tự coi mình như cha mẹ của người dân. Điểm khác: lũ trẻ con bị mừng hụt vì ngây thơ, vì đói nhưng chúng không bị lừa. Còn nhiều người dân Việt Nam trong đó có những người mà trên đầu đã hai thứ tóc thì không phải ngây thơ mà là vì gặp phải một ‘kẻ lừa dối siêu hạng’.”

Ai được lợi khi đối thoại với ĐCS? (Chuacuuthe).

– Phạm Văn Hạng: CẦU MONG KHÔNG LÀ HUYỄN MỘNG (Huỳnh Ngọc Chênh).

Việt Nam : Luật sư Lê Quốc Quân tuyệt thực trong tù (RFI). – Luật sư Lê Quốc Quân tuyệt thực phản đối việc bắt giữ (VOA). – LS Lê Quốc Quân tuyệt thực trong tù (RFA).  – Giới hoạt động nhân quyền quốc tế lên tiếng về vụ bắt giữ luật sư Lê Quốc Quân (VOA). Họ không được bắt giam những tiếng nói cổ súy nhân quyền mà ngược lại phải tạo điều kiện cho những tiếng nói ấy được cất lên và được lắng nghe tại Việt Nam”.  Giáo Xứ Đồng Lam Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Gia Đình Luật Sư Giuse Lê Quốc Quân (TNCG).  – ĐỪNG LÀM TỔN THƯƠNG, MÉO MÓ VÀ TAN NÁT NHỮNG TÂM HỒN TRẺ THƠ (Hai Lúa).

Khôi nguyên Phạm Minh Hoàng nói về giải Hellman/Hammett (Chuacuuthe).

– Bùi Hằng và chị Nhung, mẹ em Phương Uyên NỘP ĐƠN TỐ CÁO VÀ KHIẾU NẠI TẠI THANH TRA BỘ CÔNG AN (Bùi Hằng).

– Thực chất của cái gọi là “Trà đàm dân chủ” (QĐND).

1Truy tố ông Đoàn Văn Vươn tội giết người (Khám phá). “Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hải Phòng vừa kết luận anh em ông Đoàn Văn Vươn phạm tội ‘giết người – chống người thi hành công vụ’ với khung hình phạt từ từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình”. – Công bố quyết định truy tố bị can trong vụ Tiên Lãng (TTXVN).  – Anh em ông Vươn đối mặt mức án phạt cao (TN). – Vụ cưỡng chế thu hồi đất tại Tiên Lãng (Hải Phòng): Ông Vươn có thể đối mặt với mức án tử hình (DV).

TÔI ĐỨNG VỀ PHÍA ANH ĐOÀN VĂN VƯƠN (Ngô Minh). “Khởi tố kết tội, rồi xét xử tội phạm là để làm cho xã hội trong sạch, con người sống tốt đẹp với nhau hơn. Đó là mục tiêu của nền Pháp Luật Văn Minh. Muốn như thế, những người đi điều tra tội phạm, những người ngồi phiên tòa xử an phải biểu dương những người dám đứng lên chống lại bọn xấu, đặc biệt là bọn quan xấu trong bộ máy nhà nước – Chứ không thể truy tố , xử án theo định kiến, làm tăng mâu thuẫn giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước, hiện nay vốn đã rất nặng nề”. – Minh Diện: KENG ĐI, KENG ĐI ! (Bùi Văn Bồng).

– Viện Kiểm Sát trả lại kết luận điều tra vụ Tiên Lãng (RFA).  – Vụ cưỡng chế tại Tiên Lãng, Hải Phòng: Viện Kiểm sát công bố quyết định truy tố các bị can (SGGP).

Hôm nay là tròn 1 năm nổ ra vụ án Đoàn Văn Vươn, thu hút sự quan tâm chưa từng thấy của công luận. Mời độc giả tham khảo toàn bộ các bài viết liên quan từ đầu cho tới khi có kết luận của thủ tướng, được lưu trên mục Đoàn Văn Vươn (Việt sử ký).

Gi – nét Việt nam đây rồi anh Bá Thanh ơi ! (Lê Hiền Đức). “Tiếng kêu cứu của một người nông dân suốt 30 năm đi kêu oan và đã được đoàn công tác liên ngành của chính phủ kết luận giải oan từ 13 năm nay. Nhưng chính quyền cấp sở tại vẩn không thi hành dù có lệnh của chính phủ chỉ đạo giải quyết đơn nộp 2886 lá đơn vẫn không giải quyết dứt điểm”. Chuyện không phải xảy ra  ở quê hương anh Bá Thanh mà là quê hương của chủ tịch nước Tư Ếch Sờ.

Tờ Tiền Phong khen ông Nguyễn Bá Thanh (BBC). – Xã tắc và ‘lửa’ Nguyễn Bá Thanh? (BBC). – ‘Tôi tin rằng sẽ có chuyển biến’ (BBC).   – Nguyễn Bá Thanh: Chân dung một lãnh đạo “khổ” nhất và “sướng” nhất (GDVN).  – Minh Diện: NGUYỄN BÁ THANH HÃY GIỮ LẤY “CÁI TÔI” ẤN TƯỢNG (Bùi Văn Bồng). – Chia tay cụ Bá (Trương Duy Nhất). – Ông Bá Thanh đã làm tôi “tỉnh” (DV). – Nhiều kỳ vọng vào tân Trưởng ban Nội chính T.Ư Nguyễn Bá Thanh (DV). – Ban Nội chính T.Ư tham gia ý kiến kỷ luật nhân sự cấp cao (TN). – Phải có thực quyền “xử lý một số vụ việc, vụ án” (PLTP). Đây sẽ là vấn đề sinh tử cho cái ghế và cho cuộc chỉnh đốn đây. Vì đơn giản là nếu ông Thanh dám moi ra điều tra, xử án lại chỉ cần một Vinashin thôi, như ông Chủ tịch nước đã từng đánh tiếng, và có kết quả bắt được “sâu” bự, là sẽ đi vào lịch sử rồi.

– Bộ trưởng Vương Đình Huệ và sự mất ngủ… (LĐ). Bài viết nhắc đến những phát ngôn ấn tượng của ông, nhưng chắc là tránh riêng phát ngôn kỳ lạ về báo chí. Nghe một nguồn tin ông này được cơ cấu để rồi sẽ lên thủ tướng. Có vẻ hợp lý! Vậy là sẽ chấm dứt một thời kỳ ghế này được mặc định giành cho các “anh Hai miền Tây”. – Ban Kinh tế Trung ương: Góp sức thẩm định các chính sách kinh tế (PLTP).

– Thu hồi về ngân sách 29.860 tỉ đồng (LĐ). – Truy tố bốn cán bộ cấp giấy đỏ sai (PLTP). – Phá rừng ở đảo Phú Quốc: Khởi tố thêm vợ phó bí thư xã Cửa Cạn (PLTP). – Truy tố một trưởng thi hành án dân sự huyện (PLTP).  – Bác sĩ bị tố nói sai về thuốc nội (TP).

– Quá giỏi! Sau khi ĐBQH Trần Trọng Dực nêu chuyện chạy chức, Sở Nội vụ Hà Nội cho kiểm tra và phát hiện Hà Nội có mỗi một người chạy chức (ĐV). Việc kiểm tra thông tin chạy công chức không dưới 100 triệu đồng đã kết thúc, bà con đừng thắc mắc nữa nhé. – Vi phạm trong thi tuyển công chức ở Hà Nội: Cái gốc là lương quá thấp (?) (TP). Nói như lãnh đạo Sở Nội vụ thì: tôi đi ăn trộm là do tôi nghèo? Rất nhiều người tham nhũng chẳng nghèo chút nào, đi mà hỏi “đồng chí X” sẽ rõ ngay.

Có nên truy tìm bằng chứng “chạy việc”? (TVN). “Người dân cũng tỏ thái độ bức xúc trước việc các cơ quan chức năng lại tỏ ra ngạc nhiên, không biết đến hiện tượng ‘chạy việc’ bằng tiền mà theo họ là rất phổ biến và ai cũng biết”. Ai cũng biết, chỉ những thằng cần biết thì giả vờ không biết. – Lương quá thấp nên phải nhận chạy công chức? (PN Today).

– Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Phải để cán bộ sống được bằng tiền lương (TP). Phải đau đớn nói liều một điều là nếu trả lương thỏa đáng cho toàn bộ hệ thống chính quyền, đoàn thể, hưu trí … ở nước này thì chế độ này … sụp đổ, vì nó … không có đủ tiền.

– 17.300 người làm gì mà không phát hiện tham nhũng ? (TN). – Quà biếu quan (PetroTimes). – Nghiêm cấm tặng sếp quà Tết (VNN). – Xấu đều hơn tốt lỏi (ANTĐ).

– Cán bộ bắt dân ‘cưa đôi’ tiền hỗ trợ nghèo? (VNN).

– Hai mẩu chuyện đẹp về CSGT (PLTP). Chứ không phải chuyện “người đẹp” CSGT ra hướng dẫn chỉ đường, một chiêu nặng về hình thức, không thiết thực vì lâu nay đã có đèn giao thông rồi, đâu cần “hướng dẫn”. Còn nếu làm nhiệm vụ y như các nam CSGT thì lại là chuyện khác. Thêm có anh Thăng diễn màn “đi thăm”, hết VNN chiều qua, sáng nay lại có VTV đưa tin rất hài.

– Nhiều chính sách không phù hợp thực tiễn (TN).

– Xã phường chưa thu phí Quỹ bảo trì đường bộ (SGGP).

– Vụ gây rối tại Cty KS Bình Thuận có dấu hiệu vi phạm hình sự (LĐ).

– Kinh hoàng! Một cái tin làm nức lòng cả nước mà hình như bị bỏ sót, được độc giả méc: Phó Thủ tướng chỉ đạo kẹp chì cho lồng gà chính chủ (PN Today) và bình luận: “Đọc tiêu đề tưởng chuyện đùa, hóa ra chuyện thật. Phó Thủ Tướng bận rộn chỉ đạo những việc quan trọng như thế này, nên giáo dục văn hóa y tế có be bét thì cũng chẳng có chi lạ”. Nói cho ngay thì chiêu này PTT Nhân học lại của TT Dũng thôi, nhưng nghe chừng đã bị báo “chơi xỏ”, đưa lên giật tít hoàng tráng quá.

Tài xế vô cảm:”Chết theo luật chỉ bồi thường 30 triệu thôi” (PN Today). Phải gọi luật này là luật khuyến khích giết người.

Thu phí Quỹ bảo trì đường bộ ba ngày đầu đạt khoảng 44,6 tỷ đồng (ND). Nhớ cho dân biết các khoản thu này được chi ra sao.

“Tiết kiệm” 11 tỉ đồng nhờ… “xén” giờ thực hành lái xe (NLĐ). Nhưng 9.300 học viên học ở trung tâm dạy lái xe này, sau khi thành tài xế, có thể đã gây ra nhiều tai nạn, cướp đi nhiều mạng người, có thể nhiều người tốn tiền nằm bệnh viện, nhiều phương tiện điều khiển giao thông bị hư hại… “Tiết kiệm” được 11 tỉ đồng cho mấy ông, nhưng bao nhiêu tiền tỉ của người dân bị bị mất đi?

– Sẽ hủy hợp đồng xây dựng 4.200 căn hộ tái định cư Thủ Thiêm (TN). – Dự án “treo” là trách nhiệm của quận, huyện (TN). – Hứa giúp trúng thầu để chiếm đoạt tiền (TN). – Truy tố nguyên Chi cục trưởng Thi hành án huyện (TN).

– Hà Nội: mới đạt 7% việc giao đất dịch vụ cho dân (SGTT).

2<- “Đắp chiếu” thiết bị y tế vì… quá hiện đại (LĐ/ Sống Mới).

Thư giãn cuối tuần: TRỌNG DỤNG NHÂN TÀI (Tễu).

Ngoại tệ vẫn đang chảy sang “xã hội không tốt đẹp” (Đào Tuấn).

Độc quyền vàng đi ngược kinh tế thị trường (RFA). Cả trong quá khứ và hiện tại, trên thế giới chưa một ngân hàng trung ương nào có chính sách chỉ duy trì một thương hiệu vàng và độc quyền sản xuất vàng miếng. Việc quản lý này đã lẫn lộn giữa chức năng quản lý Nhà nước và kinh doanh”.  Tập trung thanh tra ngân hàng, thị trường vàng (TP).

Tai nạn chìm tàu tại Quảng Bình: các cơ quan chức năng đã làm tròn nhiệm vụ? (Chuacuuthe). – 22 người mất tích: Nỗi đau đêm biển động (Khám phá).  – Hãy tương trợ giúp đỡ đồng bào thôn Cồn Sẻ qua cơn hoạn nạn (Người Ba Đồn).

NĐ94: Được đóng thuế nấu rượu, cấm quảng cáo (ĐV).

Vụ án vườn mít: Điều tra viên ẩu, xử lý ai? (GDVN).

Những hình ảnh mới công bố về lính Mỹ ở Việt Nam năm 1965 (Reds.vn).

Trung Quốc đẩy mạnh ảnh hưởng bằng kinh tế tại Cam Bốt (RFI).

Xem TQ đua nhau chống tham nhũng (VNN).   – Nhà giàu Trung Quốc đua nhau tuồn tiền mặt ra nước ngoài (Sống Mới).

Trung Quốc: Một tạp chí trên mạng có khuynh hướng tự do bị đóng cửa (RFI). “Theo bảng xếp hạng về tự do báo chí của tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới, năm 2011-2012, Trung Quốc đứng hạng thứ 174 trên tổng số 179 quốc gia”. Báo Trung Quốc “Hiên Viên Hoàng Đế” bị đóng cửa (RFA).

– Trung Quốc và hậu quả bi kịch của chính sách một con: Câu chuyện những đứa trẻ bị mất tích (Petrotimes). – Google bỏ chức năng cảnh báo người dùng Trung Quốc về kiểm duyệt (GDVN).

3Ảnh lãnh đạo Trung Quốc cũng chuộng kỹ xảo photoshop (Sống Mới). Ảnh của các chính trị gia Trung Quốc bị cho là sản phẩm của photoshop =>

Chủ tịch Google sắp thăm Triều Tiên (ANTĐ).  – Mỹ không ủng hộ Google thăm Bắc Hàn (BBC). – Washington phê phán việc lãnh đạo Google tới Bắc Triều Tiên (RFI).

– Việt Nam Kỷ niệm 54 năm Quốc khánh CH Cu-ba (ND).

13h40′:

– Triển lãm ảnh “Báo Thanh Niên với Trường Sa”: Tu sĩ Phật giáo với Trường Sa (TN). – Những người lính trẻ và quyết tâm bảo vệ biển đảo quê hương (VOV). – Biển Việt Nam – Thông điệp chủ quyền và thiện chí (ĐĐK).

Thêm nhiều tư liệu khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam (TP). – 43 bản đồ cổ Trung Quốc không có Hoàng Sa, Trường Sa (DT). – Thêm bản đồ khẳng định chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam (PLTP). – 150 bản đồ khẳng định chủ quyền đã về Việt Nam (TTVH).

Trung Quốc có 13 tàu hộ vệ 054A, đã triển khai 6 chiếc ở biển Đông (GDVN). – Trung Quốc đưa tàu chiến mạnh nhất đến biển Đông (TT). – Lộ diện “sát thủ săn ngầm” của Hải quân Trung Quốc (Kiến thức). – Trung Quốc khoe tên lửa khủng triển khai trong 5 phút (PN Today).

Căng thẳng Trung – Nhật: Thời báo Hoàn Cầu bắt đầu hết “cao giọng”? (GDVN).

Vòng cung thịnh vượng bốn bên (SGGP). – Những cuộc diễn tập quân sự gây chú ý nhất thế giới năm 2012 (GDVN).

Tiên Lãng – một năm sau vụ nổ súng cưỡng chế (VNE). – Đoàn Văn Vươn có thể đối mặt với án tử hình! (Petrotimes). – Bốn anh em ông Đoàn Văn Vươn bị truy tố tội “Giết người” (DT). – Bài đã điểm gần 1 năm trước: Tang vật cái con… (Võ Nhật Thủ).

Đừng ác với dân! (Quê Choa). “… quí vị làm vậy chẳng đe nẹt được ai mà càng làm cho dân nổi khùng thêm. Giả dụ quí vị có đe nẹt được dân thì trời cũng không tha. Kẻ nào ác với dân tất trời không tha tội, xưa nay đều vậy cả. Quí vị  có xây đình thờ miếu mão, có cúng tế trừ yểm thế nào trời cũng chẳng tha đâu”. – Bài ca quân đội quốc gia (Hồ Chí Minh) (Thông Luận). “Nhắm vào dân bắn, bắn đi,/  Kể chi nhân nghĩa kể chi giống nòi?/  Quân đội quốc gia ta ơi!/  Chúng ta cùng giống cùng nòi Việt Nam./ … Trong tay đã sẵn súng rồi,/  Quyết quay bắn lũ tay sai mới đành”.

Nguyễn Viện – Chào năm mới (DĐTK). “Có thể vì chúng tôi vẫn coi cái man dã là bình thường/ Cái chà đạp là công nhiên/ Sự bắt bớ là thông lệ/ Hoặc chúng tôi là thánh/ Hoặc chúng tôi là những con giun/ Có một cô gái ở thành phố tôi đang sống cũng vừa bị làm nhục trong cơ quan công quyền/ Cô bị lột quần áo và chọc vào cửa mình bởi một nhóm nhân viên công lực/Gần như công khai với máy quay phim, chụp hình…”. – Nguyễn Đình Ấm: ĐÃ ĐẾN LÚC BÃI BỎ NGHỊ ĐỊNH 38 (Huỳnh Ngọc Chênh).

– Trần Khải Thanh Thủy: Vài mẩu chuyện về Lê Quốc Quân (ĐCV).

Nam Hà – Câu Chuyện Cuối Năm (Dân Luận).

Ông Nguyễn Bá Thanh: Đừng “phỉnh” dân (Khampha). – Xứng đáng với niềm tin của Đảng, của dân (LĐ). – ÔNG NGUYỄN BÁ THANH: NHÀ CẢI CÁCH HAY KẺ ĐỘC TÀI (Phạm Viết Đào). – Trận cầu lớn nhất của ngôi sao Nguyễn Bá Thanh (Đào Tuấn).

Nguyễn Ngọc Già – Những băn khoăn về bản dự thảo Hiến Pháp (phần 1) (Dân Luận).

– Hội nghị trực tuyến về công tác thanh tra: Tăng cường đối thoại và hòa giải (DV).  – Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cấp trên can thiệp kết luận thanh tra, báo tôi ngay!” (PLTP).  – CHẠY VIỆC, AI CŨNG BIẾT, AI CŨNG LÀM, AI CŨNG BÀN, NHƯNG… (Văn Công Hùng).

Luận lý Hiện tại sinh động: Vì một Luận lý Hình thức và Biện chứng (TCPT).

Những con đường (tên đổi) không may (ĐCV).

Đại biểu Quốc hội với 2013: Tái cơ cấu và lộ trình sắp tới (VnEco). – Vách đá & giậu mùng tơi (LĐ).

Làm rõ tiêu chí chính quyền đô thị (PLTP).

Khi công an đề nghị dân cùng bắt cướp (RFA). Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM: “sẽ thưởng ngay 5 triệu đồng cho những ai bắt được cướp”. Người dân:  Năm triệu đồng không có giá trị gì đối với mạng sống con người ta. Ra tay nghĩa hiệp bị đâm chết thì lúc đó ai đền cho họ, ai lo cho họ?”

Hàng trăm học sinh bất ngờ bị… lấy máu (CATP).

Xây dựng Bảo tàng Lịch sử quân sự mới (DV).

– “Kỳ án” vườn mít: Hôm nay tuyên án ” bị cáo vườn Mít” Lê Bá Mai (TT). – Tuyên án chung thân cho bị cáo Lê Bá Mai ‘kỳ án vườn mít’ (Infonet). – Lê Bá Mai nhận mức án chung thân (PetroTimes).

Nộp phí đường bộ: Chủ phương tiện…kêu trời (VTC). – Trung tâm đăng kiểm ùn ứ vì chủ xe đến… tìm hiểu phí đường bộ (Infonet). – Vẫn lộ trình đau khổ với chiếc xe “một tiền gà, ba tiền thóc” (DT). – Việc ngân hàng thu phí giao dịch ATM có hợp lý? (ND/LĐ). – Hà Nội: Sắp thu phí trên đại lộ Thăng Long (DT).

Hà Nội: Đề xuất thu hồi hàng chục nghìn m2 đất (DT).

“Bên thắng cuộc” đến DC (Hiệu Minh).

Phóng viên TQ phản đối kiểm duyệt (BBC). “Nếu như truyền thông phải mất đi tính khả tín và sức ảnh hưởng, thì làm thế nào để đảng cầm quyền có thể để tiếng nói của mình đến được với nhân dân, hoặc để thuyết phục được nhân dân?”

Vận động hành lang, của trời cho và gia đình một lãnh đạo (Dân Luận).

Quan chức Trung Quốc tham gia buôn bán trẻ em (DT).

Triều Tiên một năm sau ngày Kim Jong Un lên lãnh đạo (PetroTimes).  – Triều Tiên nhờ chuyên gia Đức tư vấn ‘mở cửa theo kiểu Việt Nam’ (Infonet).

Chủ tịch Google tới Triều Tiên giải cứu công dân Mỹ (ĐV).

Lech Walesa đã cứu Công đoàn Đoàn Kết như thế nào? (ĐCV).

20h55′:

Hàng Tết đến với quân dân xã đảo Sinh Tồn (VOV).  – Gửi yêu thương ra đảo (QĐND).  – Tối nay, truyền hình trực tiếp chương trình ‘Xuân Trường Sa’ 2013  (Infonet).  – Mùa  biển mới ở Trường Sa (TP).

– Vụ một chủ tàu cá bị bắn chết trên biển Phú Quốc: Phía Campuchia sẽ khắc phục hậu quả (TP).

Biển Đông – Ưu tiên hàng đầu của ASEAN năm 2013 (PL&XH).  – Biển Đông dự báo tranh chấp ngày càng căng thẳng.  – Trung Quốc rầm rộ triển khai vũ khí trên biển (VnMedia).

Máy bay Trung Quốc đến gần Senkaku/Điếu Ngư (TN).  – Nhật Bản sẽ tăng chi tiêu quốc phòng để giữ đảo (Infonet).  – Nhật triển khai máy bay chặn máy bay Trung Quốc (TTXVN).

Cưỡng chế Tiên Lãng: Ngày ấy – bây giờ (VTC).  – Truy tố 4 người trong gia đình ông Đoàn Văn Vươn tội giết người (TP).

Nguyên Phó Ban Tổ chức T.Ư, Nguyễn Đình Hương: Không ai chịu trách nhiệm! (TP). “Do cơ chế của ta hiện nay không ai chịu trách nhiệm, nên tuyển vô tội vạ. Người tuyển không phải bỏ tiền túi ra để trả lương cho người được tuyển. Mà tiền trả lương cho công chức là tiền là của Nhà nước, là từ mồ hôi nước mắt của dân”.  – Nguyên Phó trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa Lê Văn Cuông: Phổ biến, khó xử lý.  – Trần tình của hai Phó phòng Giáo dục Ứng Hòa, Hà Nội.     – “Kính thưa các ông chưa bị lộ” (TP). “Chị nói thật đấy. Các chị là làm không khéo mới dẫn đến như thế này. Nhiều nơi họ làm tinh vi, khôn ngoan. Mà không chỉ riêng ngành giáo dục đâu, tất các ngành khác. Các cụ bảo rồi, vạch áo cho người xem lưng. Bên trong đoàn kết, bảo nhau thì làm gì có việc gì”.

“Nguyễn Bá Thanh sẽ tạo được dấu ấn ở ghế mới” (KT).

Lễ tang công chức có không quá 7 vòng hoa (VNE).

Người nghèo được miễn phí sử dụng đường bộ (TP).

Nhiều lãnh đạo, cán bộ bị kỷ luật vì sai phạm (PL&XH).

Phạt xe không chính chủ: Công an lại xin lỗi người dân (VTC).

– Bắc Giang: Chồng thai phụ tố CSGT “ra gậy” bị công an… triệu tập! (DT).

“Kỳ án vườn mít’: Lê Bá Mai, từ trắng án thành chung thân (PL&XH).  – Người ‘trắng án’ bị tuyên tù chung thân (VNE).  – Án chung thân cho “người hai lần bị tuyên án tử” (PNTP).  – Kỳ án vườn mít: Án chung thân cho bị cáo Lê Bá Mai (DV).

– Hà Nội: Lời kêu cứu của hàng chục gia đình sống cảnh “không Tết” suốt 12 năm (DT).

Từ đâu ra lắm cảnh sát rởm? (TP).  – CSGT bị cướp xe SH giữa đêm khuya (KP).

Triều Tiên tuyên bố muốn mở cửa ngay năm 2013 (VNE).  – Cựu đại sứ Mỹ hy vọng tích cực khi thăm Triều Tiên (TTXVN).

KINH TẾ

Nợ xấu – Từ nhận thức đến giải pháp (SGĐT). – Những “độc chiêu” xử lý nợ xấu (TP).

Việt Nam muốn thu hút 14 tỷ đôla năm 2013 (BBC). – Đã thu về 430 triệu đô la từ đầu tư ra nước ngoài (TBKTSG). – Lúng túng trong quản lý doanh nghiệp FDI (TN).

– HSBC đánh giá Việt Nam: Tụt hạng cạnh tranh nhân lực giá rẻ (TP).

Kiều hối năm 2012 ước chỉ đạt 9,5 tỉ đô la Mỹ (TBKTSG).

14,85 tỷ USD bị đổ vào nhập khẩu hàng tiêu dùng cần hạn chế (Sống Mới).  – Việt Nam nhập 4,47 tỷ đô-la điện thoại di động? (Nguyễn Vạn Phú).

Vụ tranh chấp bảo lãnh SeABank – VVF: Sẽ giải quyết dứt điểm trong tháng 1/2013 (CafeF). – Năm 2013, ngân hàng TPHCM cân nhắc giảm tiếp lãi suất cho vay  (Gafin). – Tín dụng 2013: Vẫn cần nhiều lực đẩy (TBNH/ Vietstock). – TP.HCM chưa có hiện tượng lách trần lãi suất (PLTP). – Máy ATM liệu có bị bỏ quên như cột điện thoại thẻ? (VNN).

Chứng khoán VN tăng mạnh (BBC).  – Chứng khoán tăng 7 phiên liên tục (SGGP). – Các khái niệm căn bản về chứng khoán (VietFin).

4<- Doanh nghiệp địa ốc “chơi bài ngửa” (VnEconomy).  – Hàng loạt dự án BĐS Hà Nội và TP HCM tiếp tục giảm giá nhưng vẫn ế (Sống Mới).  – Bán tháo nhà đất trả nợ, lấy tiền tiêu Tết (VEF).

– 1/3 số doanh nghiệp nông thôn phá sản (DV).

Tăng cường giám sát chất lượng nông sản nhập khẩu qua biên giới (ND).

Xuất khẩu gạo : Thái Lan mất vị trí số một, Việt Nam vẫn đứng thứ hai (RFI).

– Tôm Việt Nam có nguy cơ bị áp thêm một lần thuế tại Mỹ (TN). – Chung sức chống vụ kiện trợ giá tôm (PLTP).

– Ngành đường gặp khó (TN).

‘Trung Nguyên không ngại Starbucks’ (BBC).

– Du lịch có khả quan như báo cáo ?: Kỳ 2: Mập mờ con số (TN).

– “Đừng để EVN đề xuất việc tăng giá điện” (Khám phá).

– TP.HCM: Rau, củ, quả giảm giá mạnh (TN). – Đặc sản sạch vào thị trường lớn (TT).

– 500 nghìn tỉ đồng cho hệ thống chợ ở Hà Nội (PT).

– “Bạn” Đồng của dế (LĐ).

– Khủng hoảng sáng tạo công nghệ hay khủng hoảng tài chính? (VietFin).

Thị trường xe hơi : Mỹ cười, châu Âu khóc (RFI). – Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ vẫn ở mức 7,8% (VOA).

Ngân hàng lâu đời nhất Thụy Sỹ đóng cửa sau án phạt của Mỹ (BBC/ DT).

13h40′:

Tập trung thanh tra tài chính, ngân hàng (TT). – “Cần chấp nhận đóng cửa thay vì sáp nhập” (ĐTCK).

Năm 2013: Sẽ có gói hỗ trợ nền kinh tế (DV). – Chuyển giá và câu chuyện phối hợp vĩ mô (VnEco).

Ma trận thoái vốn (DĐDN).

Hà Nội phải cho phá sản 3 doanh nghiệp trực thuộc (VNE). – Niềm tin của doanh nghiệp trước cơ hội mới 2013 (CP).

Dòng tiền quay lại chứng khoán (VNE). – Năm 2013 sẽ xử lý xong các CTCK yếu kém? (ĐTCK).

Hãng hàng không nào nối gót kịch bản Indochina Airlines của Hà Dũng? (Kiến thức).

Năm 2012: DN mới trong ngành bất động sản giảm 44% (CafeF).

Giá điện, xăng dầu tiếp tục điều hành theo thị trường (PLTP).

Xuất khẩu gạo với dự báo xám (RFA). “…năm 2012 Thái Lan mua lúa của dân trữ 2013 phải xuất ra, mình còn đụng với Ấn Độ nữa cho nên 2013 này giá lúa rất thảm thiết, ông chính phủ không hỗ trợ cho nông dân không biết làm sao đây”.

Ngành thép: Giải bài toán nhập siêu còn quá xa vời! (TTXVN).

Bình Định đầu tư 500 tỷ đồng đóng tàu thuyền xa bờ (TTXVN). – Khá lên nhờ nuôi cá trê suối (TN).

Ồ ạt giảm giá “đẩy hàng” (ĐĐK). – Nhập nhèm hàng hóa giáp Tết (Infonet).

Lương thưởng giảm, dân văn phòng đua làm thêm dịp Tết (VNE).

Ngân hàng Thụy Sĩ đóng cửa vì “giúp trốn thuế” (TT).

20h55′:

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh: Không chọn số liệu vì thành tích (VnMedia).

Vốn FDI chưa thể phục hồi mạnh trong năm 2013 (TQ).

54.261 doanh nghiệp giải thể trong năm 2012 (VOV).  – Tiếp sức cho doanh nghiệp trước cơ hội mới 2013 (KTĐT).  – Chiến lược kinh doanh thận trọng của một số doanh nghiệp năm 2013 (vinacorp).

Vàng giảm tuần thứ 6 liên tiếp (TP).

10 công ty chứng khoán dẫn đầu sàn Hà Nội (VnMedia).

Bất động sản 2013: Trầm lắng và tiếp tục “rớt” giá (VOV). – Khu đô thị bỏ hoang vì khách hàng không nhận nhà (Infonet).

Toàn cảnh kinh tế Việt Nam 5-1-2013: Đôi khi mừng hụt (VF).

Thị trường quảng cáo: Tồn tại cũ, băn khoăn mới (PNTP).

VĂN HÓA-THỂ THAO

260. NÀNG MAI HOA TUYẾT QUỲNH – SỰ THẬT VÀ HUYỀN THOẠI (Việt sử ký). – 261. VỤ THẢM ÁN TRẦN NGUYÊN HÃN.

Tuân thủ tính chân xác khi bảo tồn di tích Cố đô Huế (TTXVN).

Thượng sơn nghe truyền thuyết vua lửa, kiếm thần (ĐV).

– Gia đình cố nhà văn Nguyễn Văn Xuân hiến tặng tư liệu cổ (TN).

– 40.000 cổ vật trên con tàu đắm (TN).

– Hà Nội: Phố đi bộ mất dần bản sắc (PLTP).

– Hậu hiện đại khởi động cách mạng văn học Việt Nam (Inrasara).

Cà phê Tùng Đà Lạt (Hữu Nguyên).

3 bài thơ của Thái Kế Toại (Nguyễn Thông).

–  Thơ đến từ đâu: văn bản và dư luận   (PBVH)

– Phạm Duy và bạn thơ: Kỳ 6: Yêu nhau kiếp nào (TN).5

Nhạc sĩ của ‘Nhớ về Hà Nội’ đang cấp cứu (TP). Với vợ, nghệ sĩ sân khấu Diễn Lan =>

– Khán giả nghèo – thèm và tiếc các chương trình ca nhạc cao cấp (DV). Thôi thì không có tiền, cứ chịu khó thưởng thức các chương trình ca nhạc cấp phường cũng được. Gầy đây, khắp Hà Nội có thứ ca nhạc này. Dựng lên cái sạp trên vỉa hè như gánh hát gia đình ngày xưa, mấy thanh niên phường khóm nhảy lên khoe giọng sau nhiều chuyến luyện tập trong các quán karaoke … Người ghé xem ngồi trên xe máy, đứng lố nhố dưới lòng đường cản trở giao thông, nhưng yên tâm không bị phạt, vì đang thưởng thức sản phẩm tuyên truyền kiểu Xô viết Nghệ Tĩnh 30′-31′ của đảng mà. Ông Thảo nếu cứ phát triển những màn rẻ tiền kiểu này thì còn bị dính biệt danh “Nguyễn Phế Thải”.

– Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc: Có nhạc sĩ như thợ mộc đứng đường! (LĐ).

– 47 tỉ đồng tác quyền âm nhạc trong năm 2012 (TP).

Đồng Nai: Ngày 17-01, khánh thành Thiền viện Trúc Lâm Chân Pháp (chùa Phúc Lâm).

– Bà chúa tuồng Đàm Liên: Mê bóng đá, xem phim Hàn và… sống với tuồng (PetroTimes).

– Năm 2012: thu 47 tỉ đồng phí tác quyền âm nhạc (TT).

NGHIÊN CỨU VĂN HỌC Ở LIÊN XÔ TRONG THỜI ĐẠI THỐNG TRỊ CỦA CHỦ NGHĨA MARX – LENIN (1930 – 1980) (Phạm Viết Đào).

 Bài đọc cuối tuần: Ngưu tầm ngưu mã tầm mã!!! (phiên bản mới) (Người lót gạch). Chúng tôi không muốn khuyến khích những màn cãi cọ không hay chút nào theo kiểu này, nhất là lại giữa những người trí thức, nhưng thấy nó cứ tiếp diễn không dứt, lại được tác giả gửi đến cùng lúc với rất nhiều địa chỉ khác, thấy phải điểm và góp ý người trong cuộc rất nên ngừng.

Thiếu nữ tuyệt đẹp qua tranh vẽ của Xie Chuyu (Ngô Minh).

Khám phá Paris rất khác trong lộ trình Victor Hugo (ĐV).

Hollywood : các bộ phim “nóng” nhất năm 2013 (RFI).

Phòng ăn đẹp nhất thế giới? (BBC).

– Chữa cháy bằng… xăng (PLTP). – VFF chia rẽ vì ghế HLV trưởng ĐTVN (TP).

13h40′:

NHÀ VĂN NHẬT TIẾN: NHÀ GIÁO – một thời nhếch nhác (kỳ 2) (Nhật Tuấn).

Truyện ngắn HẠ MÀN (phần 1)   –   Truyện ngắn HẠ MÀN (phần 2)  –   Truyện ngắn HẠ MÀN (phần cuối) (Trọng Bảo).

Chuyện ít biết về Di Mẫu của đức Phật (Kiến thức).

Công bố 33 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia (DV).

“Án treo” của làng ngói cổ (SGTT).

Hai góc nhìn về văn hóa năm 2012 (TTVH).

“Mùa Xuân” của hoạ sĩ trẻ Quảng Trị (NNVN). – Chiêm ngưỡng tranh “lạ” của bốn họa sĩ Mỹ (TTVH).

Sương sớm tại Hà Nội (SGTT).

Ánh Tuyết chuẩn bị ra 2 album nhạc Phạm Duy (TTVH).

Mùa đông Concert và cuộc hội ngộ hiếm có (SGTT).

Thu phí bản quyền âm nhạc – Còn thất thu tới 80% (SGGP).

“Giải mật” về giải Nobel Văn chương 50 năm trước: Khơi lại tranh cãi về John Steinbeck (TTVH).

20h55′:

Quảng Ngãi: Khai quật kho cổ vật tàu đắm trong vòng 60 ngày (VOV).

Gần 200 tỷ thu được từ tác quyền âm nhạc VN (TP).  – Bản quyền tác giả âm nhạc: 10 năm chia 120 tỷ (VOV).

Sự thuyết phục của nhạc Trịnh (DT).

Bộ Văn hóa tìm ứng viên Đại sứ Du lịch 2013 (VNE).  – Tìm Đại sứ du lịch: Đại gia như Lý Nhã Kỳ mới làm được? (VTC).  – Lý Nhã Kỳ tận dụng mác Đại sứ Du lịch? (TP).  –  Lý Nhã Kỳ và chuyện ăn lẹm vốn tự có của du lịch Việt (KP).

Tác giả ca khúc “Cô gái vót chông”: Chuyện bây giờ mới kể (TTVH).

Phim sitcom cho tuổi teen hợp “khẩu vị” số đông? (SK&ĐS).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Việt Nam nhiều tiến sĩ, ít công trình nghiên cứu (VNE).

– Không để liên thông biến tướng (DT). – “Trảm” liên thông sẽ tăng chất lượng đầu ra? (LĐ). – SV cao đẳng bật lại quy định của Bộ (VNN). – Đường vòng vào đại học không hẹp (VNN).

– Cho phép cá nhân lập tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục (PetroTimes).

Trường chuẩn tiểu học: phải có 95% học sinh vượt loại dốt (Sống Mới).

– Vụ Trường mầm non Hoa Sen “cắt xén” phần ăn của trẻ: Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vào cuộc (TN).

– Thay đổi cách dạy, học văn (TN).

– Học sinh Việt Nam giành 2 HCB Vật lý thế giới (HNM).

– Bộ trưởng Đinh La Thăng cho là Tăng thời lượng học ATGT nhưng không tạo thêm áp lực cho học sinh (GTVT).

– Chỉ có cơm rau rừng, muối trắng (TT).

– Nợ lương giáo viên vùng sâu (TN).

– Phú Yên: Hơn 70% trường học chưa có y tế học đường (SKĐS).

– Thành lập Trường Điện ảnh Quốc tế Sài Gòn (DT).

6<- Bốn năm không nói, bé trai bỗng dưng đọc báo vanh vách (ĐV).

– “Cõng” chữ qua dốc Mạ ơi… (CAND).

– Giả danh Bộ Giáo dục vào trường bán sách lậu (VNM)

– Bài học từ vụ học sinh ‘múa kiếm chết người’ (PLVN/TP).

– Bộ cấm thi sắc đẹp, Hoa khôi các trường bức xúc (IONE).

Một nhóm nghiên cứu Tây Ban Nha công bố vắc xin mới ngăn chặn Sida (RFI).

Nhật phát minh đuôi kỳ diệu cho con người  (Khám phá).

Tìm thấy nước trong một cục đá Sao Hỏa 2 tỉ năm tuổi (VOA).

Phát hiện hóa thạch vi khuẩn lâu đời hơn ôxy (Khám phá).

13h40′:

Giao quyền tự chủ về đào tạo, tài chính cho Đại học quốc gia (CP).

Trung cấp, cao đẳng không phải là con đường lên đại học (LĐ). – Liên thông phải được trả lại đúng bản chất (CP).

Dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy chế thi tốt nghiệp THPT: Vừa thi, vừa chống tiêu cực? (ĐĐK).

Muốn cải cách giáo dục… phải chấn chỉnh đội ngũ nhà giáo (Kiến thức).

Hà Nội: Một số trường THPT ngoài công lập nên giải thể? (GDVN).

Nữ sinh nghèo giành suất học bổng tiến sỹ Toán học ở Ý (DT).

Xử lý nghiêm nữ sinh ra “tuyên ngôn học sinh” (Khampha). – Xử lý kỷ luật những học sinh đi xe máy không có giấy phép (DT).

20h55′:

Gốc của chất lượng (TN).

Quy định mới: Phải có đủ học sinh giỏi mới đạt chuẩn (PN Today).

Hội thảo khoa học quốc gia về dạy học Ngữ văn ở trường phổ thông (GDTĐ).   – Học văn, trò sợ lời phê vô cảm hơn điểm kém (TN).  – Nhiều bất cấp trong dạy và học ngữ văn cấp phổ thông (ND).

8 thầy cô được học trò ngưỡng mộ nhất năm 2012 (Infonet).

Lỗ hổng nghiệp vụ và những nỗi oan học trò (PNTP).

Thôi học nữ sinh dùng Facebook thóa mạ thầy cô (VNN).

Hà Nội: Nữ sinh đánh bạn học dã man ngay trong lớp (Kênh 14)

– Hề! Ủy ban Vũ trụ Việt Nam có 12 ủy viên (CP).

Bác sĩ đạo sách chuyên khoa? (TT).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Cứu tàu cá với 7 ngư dân trôi dạt trên biển (TP). – Bão số 1: Hơn 800 tàu ở Trường Sa trong tầm nguy hiểm (TP).

– Dân mất tiền tỷ vì tin lời “ngọt nhạt” (DV).

– Tăng giá viện phí là… thành tựu y tế (DV). – Nhiều người dân phải… hoãn ốm (DV). – Bệnh nhân và người thân co ro trong mùa đông ở bệnh viện (NĐT). – Rét đậm làm gia tăng số người nhập viện (DV). – Bé 6 tháng tuổi bỏng do sưởi ấm bằng chậu than (DV).

9– Em ngã chị nâng (SGTT). – Bé 6 tháng bỏng nặng vì mẹ dùng than sưởi ấm (Khám phá). – Xót xa nữ sinh lớp 4 bị con trai cô giáo xâm hại (GDVN). – Nhói lòng cháu bé bị u gan ác tính  (NLĐ). =>

– Không có phao trên tàu: Phạt tới 40 triệu đồng (DV).

– Vì sao ‘xe dù, bến cóc’ cứ tồn tại hết năm này qua năm khác? (PetroTimes). – TP.HCM: Khan hiếm vé xe khách thương hiệu (DV).

– VỤ VỠ NỢ HÀNG CHỤC TỈ ĐỒNG Ở ĐÀ NẴNG: Nạn nhân bao vây nhà chủ hụi (PLTP).

– Điểm mặt thực phẩm Trung Quốc gây “sốc” (KP). – Công nghệ biến thịt lợn thành thịt bò ở Việt Nam (NĐT).

– Chặt phá rừng phòng hộ (TN). – Lâm Đồng: Hàng trăm cây thông rừng phòng hộ bị “hạ độc” (ND).

– Đặc sản gà Sách đỏ giá bạc triệu trông thế nào? (DV). – Đằng sau chuyện ‘ép voi đẻ được 400 triệu’ (VNN).

– Trường đại học luật nước Mỹ thăm báo Người đưa tin (NĐT).

Phụ nữ nước Anh đua nhau sinh con (VOA).

Phát hiện hơn 10 ngàn vây cá mập tại HK (BBC). – Dân chúng phẫn nộ vì phơi vây cá mập trên mái nhà (NĐT).

Khan hiếm tài nguyên, mối lo thường trực (ND).

13h40′:

Quảng Bình: Chỉ còn tàu SAR 411 vượt sóng lớn tìm kiếm 21 ngư dân mất tích (SGGP).

Kiểm soát dịch bệnh là… thành tựu y tế (Khampha).

ĐBSCL lo Tết cho hàng vạn hộ nghèo (TP).

Những đứa trẻ chưa biết buồn (LĐ).

Vé tàu nghẽn mạng vì truy cập nhiều và… hacker (!) (TT). – Năng lực có hạn đành bán ghế phụ giá rẻ (TP).

Chiêu “moi tiền” mới của nhà mạng (TT).

Tăng cường xử lý xe tự chế giả danh thương binh (PetroTimes).

– Lằn ranh sinh – tử – Kỳ 3: Chuyến bay định mệnh (TT).

Mộc Châu mùa sương giăng (LĐ).

20h55′:

Hai bộ trưởng đi chợ… kiểm tra thực phẩm (TT).

– 3 trẻ cấp cứu sau tiêm vaccin ở Bình Định: Hội đồng chuyên môn nói gì? (SK&ĐS).

Khỏa thân, uốn éo… được “tuyển vợ”: Xúc phạm phụ nữ Việt! (KT).

– TPHCM: Nổ tung nhà trọ, 5 người bị thương (DT).  – TPHCM: Nổ kinh hoàng, một người cháy đen (NLĐ).  – Vụ nhà trọ nổ tung qua lời kể những người may mắn thoát nạn (DT).

Hà Nội: ‘Côn đồ’ xả đạn vào ‘bác sĩ hoa súng’ (VTC).  – Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm bị bắn súng uy hiếp? (VNN).

Đi làm thẩm mỹ sẹo, 1 phụ nữ tử vong bất thường (TTXVN).

Cổ tích về ‘chú lùn’ ở phố cổ Hà Nội (NĐT).

Hơn 30 năm ngâm mình dưới kênh đen mưu sinh (VNE).

Sửa tuổi con để tảo hôn (TT).

Nhiệt độ còn 9 độ C, cuộc sống dân Thủ đô đảo lộn vì lạnh cóng (DV).  – Hàng ngàn học sinh Hà Nội nghỉ học vì rét (VNN).  – Rét dưới 10 độ C, học sinh nghỉ học, bố mẹ rối bời (TN).  – Người Hà Nội đốt lửa xua giá rét dưới 10 độ C (DT).  – Sưởi ấm bằng than, bé gái 6 tháng tuổi bị bỏng nặng (DT).

“Kỹ nghệ” làm giả lông đuôi voi Tây Nguyên (CAND).

QUỐC TẾ

“Ông Putin – chính khách có ảnh hưởng nhất thế giới” (TTXVN). Đó là theo Foreign Policy, còn theo tạp chí Forbes thì ông Putin xếp thứ 3, sau người đứng đầu là ông Obama, và bà Angela Merkel: The World’s Most Powerful People List.

Diễn viên Pháp Depardieu nhập tịch Nga (BBC). – Thư cảm ơn ông Putin của tài tử Pháp Depardieu bị chế giễu (RFI). – Putin lợi dung vụ Gérard Depardieu để chế nhạo Pháp (RFI). – Cựu minh tinh Pháp Brigitte Bardot dọa xin quốc tịch Nga để cứu hai con voi (RFI).

Syria: Lực lượng nổi dậy tìm cách chiếm giữ các sân bay ở miền Bắc (Reuters/ báo ĐN).  – Syria: Xe cài bom nổ trong thủ đô, giết chết ít nhất 9 người. (VOA). – Patriot của Hà Lan sẽ tới Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 7/1 (GDVN). – Nga “chìa tay” với phe đối lập Syria (TN). – Syria: Đánh bom đẫm máu tại thủ đô (LĐ).

– Iran “đóng cửa” thủ đô vì ô nhiễm (TT).

– Tuần hành rầm rộ trong Dải Gaza (VOA).

Miến Điện biện minh cho chiến dịch tấn công quân nổi dậy Kachin (RFI). – Miến Điện tổ chức diễn binh mừng Lễ Độc Lập (VOA).

– Xả súng điên loạn ở Philippines, 10 người chết (TN). – Nhậu say rồi bắn chết 7 người, trong đó có 2 bé gái (TTXVN).

7<- Quốc hội Hoa Kỳ khai mạc kỳ họp đầu tiên khóa 113 (RFI). – Ông Boehner được bầu lại vào chức Chủ tịch Hạ viện Mỹ (VOA).  – Kỷ lục mới về số lượng nữ nghị sĩ trong Quốc hội Mỹ(Infonet).  – Quốc hội Mỹ biểu quyết ngân khoản cứu trợ nạn nhân bão Sandy (VOA). – Giới chức FED không đồng thuận về biện pháp khích lệ nền kinh tế Mỹ (VOA). – Khoảnh khắc Obama nhận được tin về vụ thảm sát trường học (GDVN). – Mỹ nới nhẹ thủ tục về định cư (PetroTimes).

Tổng thống Mỹ, Afghanistan sẽ bàn về tương lai Afghanistan (VOA).

– ND: Vê-nê-xu-ê-la xác nhận các cuộc tiếp xúc với Mỹ để phân hóa nội bộ nước Mỹ? – Hugo Chavez bị ‘viêm phổi nghiêm trọng’ (BBC). – Tổng thống Venezuela bị nhiễm trùng phổi nặng (VOA). – Ông Chavez bị biến chứng nghiêm trọng (TN). – Venezuela có thể phải tổ chức lại bầu cử tổng thống (LĐ).

– Nhật, Hàn nỗ lực hàn gắn quan hệ (TN). – Nước Nhật vẫn tiếp tục điện hạt nhân? (VNN).

Ấn Độ truy tố 5 nghi phạm trong vụ hãm hiếp tập thể (VOA).   – Đề xuất ‘thiến’ tội phạm hiếp dâm gây bão ở Ấn Độ (VNE). – Chính trị gia bị lột quần áo vì làm nhục phụ nữ (Infonet).  – Sóng biểu tình ở Ấn Độ và vấn đề xã hội (VietFin). – Giọt nước tràn ly (LĐ).

– Thiếu nữ Pakistan bị Taliban bắn xuất viện ở Anh (VOA).

13h40′:

Giao tranh ác liệt vẫn tiếp diễn ở Syria (VOV). – Syria: Giao tranh ác liệt ở gần thủ đô Damascus (TTXVN).

NATO bắt đầu triển khai tên lửa đến Thổ Nhĩ Kỳ (TN).

Iraq: Hàng nghìn người Sunni biểu tình chống chính phủ (DT).

Lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Chavez bị hoãn? (TTXVN). – Venezuela đối mặt với tình huống xấu (ĐĐK). – Một số kịch bản thời kỳ “hậu Chavez” (Kiến thức/LĐ).

Ai Cập bắt giữ tên lửa chuyển tới Gaza (GDTĐ).

Campuchia không cho ông Rainsy trở về nước tranh cử (VOA).

Bạn trai nữ sinh Ấn Độ bị hiếp tập thể kể lại thời khắc kinh hoàng (DT).  – Tòa án Ấn Độ có mang lại công lý cho phụ nữ bị hãm hiếp tập thể? (VOA).

Obama đề cử “người đảng Cộng hòa làm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ” (DT).

Putin – quyền lực và ảnh hưởng nhất thế giới (DV).

Nhật Bản dọn đường thực hiện quyền tự vệ tập thể (TTXVN).

20h55′:

EU – Iran vẫn chưa sẵn sàng cho vòng đàm phán tiếp theo (VOV).  – Mỹ trục xuất một doanh nhân Iran (TN).

Tổng thống Hugo Chavez hoãn tuyên thệ nhậm chức (DV).

Sudan và Nam Sudan đàm phán tháo gỡ căng thẳng (TTXVN).

Điều tra vụ biển thủ 15,8 triệu USD tiền công quỹ tại Hy Lạp (CAND).

– MEXICO: Sợ tội phạm, toàn bộ cảnh sát 1 thành phố từ chức (NLĐ).

Australia: Cháy rừng làm hàng nghìn người sơ tán (TTXVN).

* VTV1:+ Chào buổi sáng – 04/01/2013;  + Tài chính kinh doanh sáng – 04/01/2013; + Tài chính kinh doanh trưa – 04/01/2013; + Thời sự 12h – 04/01/2013; + Điểm hẹn văn hóa – 04/01/2013; + Nhịp đập 360 độ Thể thao – 04/01/2013; + 360 độ thể thao – 04/01/2013; + Ai thông minh hơn học sinh lớp 5; + Khoảnh khắc thường ngày – 04/01/2013; + Cuộc sống thường ngày – 04/01/2013.

* RFA: + Sáng 04-01-2013

Tối 04-01-2013

* RFI: 04-01-2013

131 phản hồi to “Tin thứ Bảy, 05-01-2013”

 1. Càng nói càng ngu ! said

  – MEXICO: Sợ tội phạm, toàn bộ cảnh sát 1 thành phố từ chức (NLĐ).

  Mế xí cô với mê hi cô !

 2. Càng nói càng ngu ! said

  “Tôi đặt hy vọng vào đồng chí Nguyễn Bá Thanh”
  (GDVN) – “ Bây giờ, hơn lúc nào hết, chúng ta phải đối mặt với nạn tham nhũng và việc đó rất khó. Thế nên, “đội quân” để chống tham nhũng phải là những người “tinh nhuệ” mà cụ thể là những người có tâm, có tầm”, ông Vũ Quốc Hùng bày tỏ sự tin tưởng.
  …………
  Đèo mẹ !
  Đảng Cộng sản Việt Nam đâu ?

 3. […] Tin thứ Bảy, 05-01-2013 […]

 4. Mongun said

  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Phap-luat/528425/bat-nhom-cuop-lieu-linh-di-oto-do-bo-hoi-cho.html
  Cướp giật có tổ chức với hàng chục tên giữa hội chợ, phải chăng chúng đang học tập các quan nhà ta đang cướp ngày?

 5. TC2 said

  Em đi vui nhé, Bá ơi!
  http://blog.yahoo.com/phuocbeo/articles/1222757/index

 6. NôngDân said

  Trong quá trình phát triển của xã hội loài người khi gia đình hình thành, đã giải thoát con người ra khỏi cuộc sống bầy đàn, đưa con người từ một sinh vật phát triển theo kiểu quần thể trở thành cá nhân với tư cách là một thành viên của xã hội. Việc truy tố một toàn bộ thành viên trong gia đình Đoàn văn Vươn. nhiều người trong đó, có cái tội duy nhất vì sống theo đạo lý người Việt là: “Chị ngã em nâng” điều này đã tới tận cùng của sự đốt mạt, chắc chắn nó sẽ không thể tồn tại trong xã hội loài người!.

 7. Lối thoát cho cựu ngư dân said

  – Khá lên nhờ nuôi cá trê suối (TN).

 8. Khách said

  – Ngân hàng lâu đời nhất Thụy Sỹ đóng cửa sau án phạt của Mỹ (BBC/ DT).
  —————————-
  Đúng là tụi giẫy chết, ngân hàng già nhất, kinh doanh bao nhiêu năm tại Thụy Sỹ mà không có nổi năm mấy triệu, chẳng bằng tiền kiếm được từ một phi vụ của con gái của X.

 9. nguyen van Duc said

  phó TT Nguyễn Thiện Nhân mà phải làm cái việc chỉ đạo kẹp chì cho gà,vịt thì có phí phạm quá không? giáo sư tiến sĩ mà phải làm những việc nhỏ nhặt này có đáng không? hay là VN lạm phát giáo sư tiến sĩ nên các ông phải làm việc này. trong khi đất nước Tàu cộng đe dọa đủ mọi mặt mà các ông chả dám mở mồm mở mắt thì lại đi làm cái trò khỉ này chả trách đất nước mạt vận là phải.

  • Khách said

   Tính ra thì việc này là một việc làm lương thiện của ông Nhân, còn hơn là làm những việc bị phỉ nhổ như bưng bô Tàu cộng ca ngợi 164

   • MCC said

    Được học hành, tu nghiệp ở USA và BRD, bằng nọ bằng kia, mà bắt đầu bằng những việc cỏn con, trong khi có một vị trí làm được cho dân mở mặt, thì đất nước này còn mạt lắm.

    Xuân tới về Việt nam.

 10. NCH said

  Hà hà! Thư giãn chút nè mấy bác. Mấy “bác ăn cướp” lúc này ngon thiệt.
  http://www.baomoi.com/Home/HinhSu/khampha.vn/CSGT-bi-cuop-xe-SH-giua-dem-khuya/10124299.epi

 11. ong ke said

  Đọc tiểu sử các ông, các bác, các chú… ngày xưa toàn thấy ghi là sớm giác ngộ cách mạng, giàu lòng yêu nước, căm thù giặc sâu sắc… Ngày nay, đọc trên blog cũng thấy mấy cháu, mấy chú, mấy bác, mấy ông… cũng giàu lòng yêu nước, cũng căm thù giặc sâu sắc… nhưng chẳng thấy ai sớm giác ngộ cách mạng hết. Đã thế, đọc báo quốc doanh thì lại thấy mấy cháu, mấy chú, mấy bác, mấy ông kia bị phê phán là phản động, vi phạm pháp luật không à?

 12. Tiểu Điền Địa said

  Đọc mẫu tin một ngân hàng lâu đời nhất Thụy Sĩ che giấu giúp người Mỹ trốn 1,2 tỷ USD tiền thuế. Mỹ phát hiện,thu hồi lại được khoảng 74 triệu USD. Ngân hàng này tuyên bố sau khi nộp phạt cho chính phủ Mỹ,sẽ ngừng hoạt động vĩnh viễn. Không biết những người “đội tiên phong của giai cấp công nhân VN” trước khi gửi tiền vào ngân hàng Thụy Sĩ đã nộp thuế chưa nhĩ?

 13. D.Nhật Lệ said

  – Bác nhà văn NQ Lập của Quêchoa có bài viết rất thuyết phục,vừa hợp lý vưà hợp tình : “Đừng ác với dân” .
  – Không phải ngẫu nhiên mà ông NBThanh ra Hà Nội làm việc sau khi ông ta được trên ‘bật đèn xan’h cho vài tờ báo
  dánh bóng như mot cách quảng cáo.Liệu ông ta sẽ làm được gì khi tay ông đã nhúng chàm ở địa phương mình ?
  Và để lên giây cót tinh thần hay thổi chút hy vọng cho người dân quên hết trong tạm thời mọi ưu tư về cuộc sống cũng
  như tình hình đất nước khó khăn nhất hiện nay,thậm chí là nguy hiểm nhất,chưa hề có trước đây !

  • Tiểu Điền Địa said

   Chắc chắn ông Nguyễn Bá Thanh sẽ làm được một việc,đó là: Bằng “tiếng tăm” và “uy tín” của mình,ông sẽ là một nhân tố tích cực,góp phần không nhỏ,nâng cao uy tín trung ương đảng lên ngang tầm chửi bới và nguyền rủa của nhân dân.

   • ong ke said

    Ông Thanh làm được một việc nếu vào BCT có nghĩa là mọi hồ sơ về ông ấy được “sạch”, miễn trừ truy cứu trách nhiệm về sau… Chỉ có vậy thôi! (Nếu nước ta vẫn ở thiên đường)

 14. Xe Thồ said

  Tôi là Dân, là chủ của đất nước. Góp ý :
  Ban soạn thảo Hiến Pháp Quốc Gia không được để đảng viên tham gia, dù bất cứ đảng nào.
  Vì ổn định xã hội, những vị trí cầm quyền hiện hữu, tạm thời được bố trí như sau:
  Ông Trọng có quyền làm đảng trưởng đảng Cộng Sản, nhưng không được đứng đầu Quốc Gia.
  Ông Dũng có quyền rời khỏi đảng CS, làm đảng trưởng Đảng Thực Dụng.
  Ông Sang được làm Quốc Trưởng lâm thời, trong thời gian chờ nhân dân xem xét Bầu Cử, với điều kiện không đảng phái.
  Còn ông Bá Thanh cũng nổi tiếng, cho làm Quốc phó phụ trách theo dỏi các đảng phái, không để vi phạm pháp luật Quốc Gia, với điều kiện không đảng phái.
  Mời đại diện Người Việt Hải Ngoại về nước lập đảng, tự đặt tên và cương lỉnh hành động, tôi không phải công dân hải ngoại nên không có quyền bố trí, nhưng phải phù hợp Hiến Pháp Việt Nam.
  Nghiêm cấm: Tòa Án, Công Tố, Quân Đội, Công An tham gia đảng phái.
  Còn lại, mời quý công dân khác tiếp tục góp ý.

 15. locphan said

  http://www.chuacuuthe.com/?p=44626 …không thấy bác BTV điểm tin bài này, hôm nay ? Xin phép tác giả…cho tôi được bổ sung 1 điểm son…trong quyển sách bên xâm lược…ý quên ” bên thắng cuộc ” của nhà báo HĐ là : “…mặc dù ai ai cũng đều biết là HĐ viết theo đơn đặt hàng của BCT…nhưng…lại là thêm 1 bằng chứng nữa, để tố cáo tội ác diệt chủng của tập đoàn vgcs…do chính 1 người cs làm nhân chứng qua quyển sách này…!!! HĐ đã tố cáo tội ác của tập đoàn diệt chủng vgcs là…tổ chức vượt biên để cướp sạch tài sản và gián tiếp diệt chủng hàng triệu người…đã bỏ mạng trên biển !

 16. Khách said

  Xã tắc và ‘lửa’ Nguyễn Bá Thanh?
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2013/01/130104_ban_noichinh_nguyenbathanh.shtml
  Bá Thanh ra Ba Đình trở thành ông trùm chống tham nhũng của ĐCSVN. Mừng hay lo? Chưa gì mà báo chí VN nổ quá về ông Bá Thanh rồi đó.
  Học tấm gương ông Nhân PTT chưa.
  Nhớ hồi ông #, ông Huệ, bà Tiến mới lên cũng văng miễng tùm lum. Bây giờ bà con nhìn thấy rồi đó. Đừng có PR vội. Làm đi các cha ơi.
  Việc của ông Bá Thanh sắp tới là việc bất khả thi. Vì sao vậy? Vì việc của ông là cầm con dao một tay và dùng nó chặt cái tay còn lại. Có ai dám làm việc này không? Chẳng lẽ cái tay này ác với cái tay kia dẫu biết rằng cả hai tay là của cùng một cơ thể hay sao?
  Sang năm tới Hoàng Sa

 17. Tư Ếch said

  Thưa các bác, Tư tui là cứ ngay thẳng ruột ngựa mà nói như vầy cái vụ “KÊU GỌI THỰC THI QUYỀN CON NGƯỜI” của mấy bác bên Boxit ấy, coi như tạm ổn, rùi thêm cái trưng cầu dân ý trên ABS là giữ/bỏ điều 4HP cũng mõm mòm rùi.
  Mấy cha ruồi bu ở BCT, chính quyền cũng bày đặt lấy ý kiến về vụ điều 4 hả? ai tin chớ tin thì còn lâu nghe mấy bác. Tui thử chọn cái vụ bỏ điều 4HP rồi viết còm, nó có hiện ra đâu?

  Thôi thì, một chân bước lên lưng cọp rồi, chân còn lại cũng phải bước thôi, cọp nó chạy thì hai chân không phải chạm đất. chỉ con cách chiến đấu với nó, phải đam ngay yết hầu của nó, nếu không chúng ta sẽ chết.
  Vì vậy Tư đề nghị, các bác Boxit làm luôn cái đề nghị nhân dân, tổ chức đoàn thể nhân dân/ tôn giáo….bò điều 4HP. Tui ký tên liền. Trước sau gì cũng tới bước này rồi, làm cái này để vạch mặt cái mặt nạ, trò hề của lũ chúng nó. Chứ không chúng nó lại bảo, “lấy ý kiến dân chúng chẳng ai nói cân thiết bỏ điều 4HP hết”. Sớm ngày nào là tốt ngày đó.
  Chúng ta đã ký tên vào bàn kêu gọi thực thi quyền con người rồi, thực ra quyền con người là phải được quyền bầu cử dân chủ, chọn người mà mình tin tưởng làm lãnh đạo đất nước bằng chính là phiếu của mình. Tuy nhiên, cái bọn ngu lâu dốt bền này nó không chịu hiểu nên các bác nói rõ hơn đi.
  Một cú điểm huyệt đi knock-out đi, chết thì chết chứ sống đau sống đớn chịu hổng có nổi.

  Hãy cam đảm lên các bác, thời vận đã tới rồi, đừng để dân tộc ta lỡ hẹn một lần nữa, đừng để cho sự hy sinh gian khổ, những bản án tù đầy dài thêm nữa. đừng để cho những cái chết oan khiên của mẹ Liêng/của dân oan bác Nhung,…. uổng phí.

  Tui xin nói một câu chắc nịch, bỏ điều 4HP là bước đi đầu tiên trong tiến trình dân chủ, đừng mong chờ sự “hiều ra/thông cảm/mềm lòng của sói lang”. Chắc chắn sẽ có tổn thất, nhưng sức nước sẽ vỡ bờ. lòng căm hận càng cao, mực nước lên càng cao thì áp lực lên đê sẽ càng lớn, không có một sắt thép nào chống nổi hết.

  Tôi tin có nhiều người mong chờ để được bật tung phản lực của lò xo khi đã bị ném hết cỡ.
  Hãy cam đảm lên các bác ơi. Mong tin hồi âm của các bác.

  • Cầu Cải Tiến said

   Tôi ủng hộ và sẽ ký tên (thật).

  • Hai Lúa said

   Tư Ếch ơi là Tư Ếch, buồn chết hết cả người đây bác ơi.
   Tui khuyên bác bao nhiêu lần rồi….hy vọng gì ở mấy cái củ khoai cụ, già khù khú đế đó. Hổng chừng bị sâu si chỗ nào đó….hổm rầy mấy lần Lúa nuốt vô, nghẹn tắc cái cần cổ luôn, trào nước mắt hết đó.

   Bác Nhát Sỹ Tô Hải ơi, thương bác quá….Thực ra bác đáng là ông của Lúa đó vì bác còn lớn tuổi hơn bà ngoại của Lúa nữa. ôi trời, bữa hổm bác than với Lúa là “bác già quá rồi, kịp hông Lúa”. Cứ theo cái điệu này thì….

   Mà ngộ nghe, hồi nào tới giờ, bao nhiêu cái slogan, hổng mê của ai hết, mê slogan của bác Tô Hải.
   “Blog này là của một nhân chứng lịch sử đã 62 năm sống trong lừa dối và đi lừa dối mọi người. Blog này chỉ có nói lên sự thật, sự thật và sự thật….”

   Còn ai cam đảm, ai hiểu sự đời hơn bác Tô Hải không? Ai là người nói lời thật hơn lời của bác không?

   • Khách said

    Sắp đến tưởng niệm một năm ngày mà dân Văn Giang bị cướp đất, thời gian đó bác Tô Hải nhập viện bệnh viện Hoàng Mỹ, muốn đi thăm bác nhưng sợ an ninh cộng sản khủng bố, chán!

 18. Khách said

  Thêm bản đồ cổ khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa
  http://www.baomoi.com/Home/DoiNoi-DoiNgoai/www.thanhnien.com.vn/Them-ban-do-co-khang-dinh-chu-quyen-Hoang-Sa-Truong-Sa/10118209.epi
  Chẳng lẽ VN chỉ biết chưng bằng chứng về việc Hoàng Sa và Trường Sa là lãnh thổ của mình thôi sao? Chừng nào nhậu ở Hoàng Sa đây?

 19. Khách said

  Phó Thủ tướng chỉ đạo kẹp chì cho lồng gà chính chủ
  http://phunutoday.vn/xa-hoi/doi-song/201212/Pho-Thu-tuong-chi-dao-kep-chi-cho-long-ga-Bac-Giang-2209099/
  Phải chẳng VN thừa Phó TT nên ông Nhân mới đi quản lý gà chính chủ.
  Vậy Việt Kiều về nước sẽ đi làm gì đây?

 20. báo tin said

  gương “sáng” trong ngành y tế nè ABS:
  http://tuoitre.vn/Van-hoa-Giai-tri/528275/Bac-si-dao-sach-chuyen-khoa.html

 21. Bác Ba Phi said

  Đem Nguyễn Bá Thanh ra Hà Nội là một kế sách lấy độc trị độc của đảng ta chăng ?

  • PHÓ 4T said

   Độc gì đâu Bác Ba phi ơi. Ông tổng nhóm lò lên rồi hô hào Ông chủ tịch cho củi khô,củi ướt vào cả rồi nay thiếu người quạt ( việc này khó đấy) . Quạt không cháy được lò nên là khói xông mù mắt!

 22. Bác biên tập NLG ngây thơ quá:
  http://nhandancomvn.blogspot.com/2013/01/thu-e-xuat.html
  – đây là một trang báo lề trái chứ đâu phải báo Nhân dân?

 23. Clark said

  Tờ Tiền Phong khen ông Nguyễn Bá Thanh (BBC).
  Xã tắc và ‘lửa’ Nguyễn Bá Thanh? (BBC).
  Tôi tin rằng sẽ có chuyển biến’ (BBC).
  ……………………………………………………………………….
  Tôi nghĩ người dân Việt Nam không nên hy vọng Tư Do, Dân Chủ vào thế hệ lãnh đạo đảng hiện này!. Tuy nhiên, có chăng thì chỉ là chút hy vọng vào một sự độc tài “LƯƠNG THIỆN” mà thôi!. Với những gì đã nói, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ là khởi xướng kiểu độc tài này????? (dù gì còn nghĩ đến chút xíu lợi ích quốc gia).

 24. chipheo@ said

  Sáng nay trên bản tin kinh tế đối ngoại của VTV1, ông Bùi Ngọc Sơn đã phê phán Châu Âu phát triển chậm chạp vì đường lối kinh tế bảo thủ,ôm đồm kinh tế nhà nước,không lo phát triển kinh tế tư nhân ,mấy tay chủ không được lợi gì nên cóc hoạt đông tích cực nữa,mà chỉ lo cho an sinh xã hội,lo cho mấy thằng “dân” ăn sung mặc sướng. Tôi nghĩ đúng là bọn “ngu đần””chậm hiểu”, học không đến nơi đến chốn.Phải làm như mấy vị nhà ta,”thâu tóm kinh tế nhà nước” để dồn hết cho vấn đề “QUAN SINH”thì có phải “phát triển hoành tráng“ như VN không..Đúng là bọn “rẫy chết”,rồi thì sẽ “chết không kịp ngáp”

 25. QuangPhong said

  ” Kẹp chì cho các lồng gà chính chủ” – của Phó TTg Ng. T . Nhân mà băn khoăn không biết thật hay đùa.
  Nếu là đùa thì đúng là một lối ” Đùa quá trớn” với nhân dân VN vì Ông là Phó TTg.
  Nếu là thật thì đúng là không thể đúng tầm với một Phó TTg. Giả dụ : “Kẹp chì” thì phải “tháo chì” và phân phối ra cho người bàn lẻ. Ai dám bảo từ lúc “tháo chì” cho đến khi gà đến tay người tiêu dùng đúng là ” Chính hắn “.
  Cỡ như Ông Nhân, đã giải quyết vấn đề thì phải triệt để , tận gốc chứ ba cái kiểu : Đề nghị Các ĐB Quốc hội không ăn gà ” Rạc “, ” Kẹp chì lồng gà ” … chỉ tổ làm trò cười cho thiên hạ .
  Chán thật ,chán cho cái …Trình của nhiều vị lãnh đạo …

 26. Khách said

  Phó Thủ tướng chỉ đạo kẹp chì cho lồng gà chính chủ
  http://phunutoday.vn/xa-hoi/doi-song/201212/Pho-Thu-tuong-chi-dao-kep-chi-cho-long-ga-Bac-Giang-2209099/
  Ông Nhân hết làm Bộ Trưởng Bộ GD-ĐT, lên chức Phó Thủ Tướng, bây giờ rảnh ghê luôn: chỉ đạo kẹp chì lòng gà chính chủ.
  Chính vì ĐCSVN “trân trọng”nhân tài nên ông Nhân có bằng tiến sĩ điều khiển học tại Đức, bằng kinh tế tại Đại học Ha-vớt, chức danh Giáo sư và mới đây vừa nhận danh hiệu nhà giáo ưu tú [NGƯT] được giao quản lý gà lậu và trong một lần họp quốc hội VN, ông khuyên các đại biểu quốc hội là trước khi ăn thịt gà nên hỏi người bán coi có phải gà chính chủ thì mới ăn.
  ĐCSVN “quí trọng” “nhân tài” như ông Nhân nên bà con Việt kiều nhớ về nước giúp ĐCSVN xây dựng chủ nghĩa xã hội nhen!!!
  —[huhu]—
  Sang năm nhậu ở Hoàng Sa

 27. Hai Lúa said

  Mấy bữa nay, bác Tư Ếch biểu Lúa là, lăn đi mấy bữa cho cái nhà bác Nicecowboy đỡ bức xúc, lặn 3 bữa rồi, khômg còm trong mục điểm tin hằng ngày chút nào, cũng không dùng nick nào hết trọi. Bữa nay định lặn tiếp nhưng….không thể thở được nữa rồi. Lúa trồi lên đây.

  Lúa đọc cái đợn tố cáo của Hoàng Vy, không còn một cảm giác tởm lợm nào làm mình gai người hơn thế nữa…..dù đây là tin từ hôm 28/12 tới giờ. Xin bác BTV hãy đặt riêng thành một entry của được không? Hãy làm nổi cái đơn đó lên, xin bác đấy. Hãy để cho người dân được nhìn, được thấy những hành động “quá đẹp” của công an. Lá đơn đó, Hoàng Vy hãy gửi lên cộng đồng quốc tế có lẽ có tác dụng hơn Vy ạ. Sự dũng cảm của em đáng khâm phục lắm, nhưng thêm chút nữa đi em. Thương em đến trào nước mắt. Cả những cái tên cơ quan và các hiệp hội đó, em mong chờ gì ở họ?

  Sự “văn minh” đó phải là “sáng kiến” đươc chỉ đạo từ một (vài) những vị tai to mặt lớn, ít nhất phải có chức quyền và chắc cũng có “bề dày” kinh nghiệm trong việc khủng bố những người dân mà chúng muốn. Sách vở, giáo trình học thuật nào của trường cảnh sát dạy công an khám xét người dân như thế? “Cao siêu” và đáng “ngưỡng mộ” lắm! Hỡi cái vị gì đó ơi, mong rằng vị không có con gái, và sẽ không bao giờ có cháu (nội/ngoại) là con gái. Mong rằng vị không có vợ còn nếu có thì cũng hy vọng mọi điều an lành đến với vợ của vị. Và cả những người đàn ông đàn bà nào cam tâm làm theo cái lệnh “văn minh đột phá”, lương tâm các người để ở đâu? Ngay cả những kẻ là đàn bà mà cũng cam lòng

  Bộ máy nào đã nhào nặn con người thành những con thú! Đau đớn quá!!!!!

 28. montaukmosquito said

  Văn hóa Đảng qua lới kể của nhà văn Nhật Tiến

  Theo kinh nghiệm của tôi, tôi chỉ thấy cái đám văn nghệ sĩ đến từ miền Bắc, tham gia khóa bồi dưỡng chính trị cho đám văn nghệ sĩ miền Nam là hung hăng, phách lối như Bảo Định Giang, Mai văn Tạo, Phan Đắc Lập, Nguyễn Quang Sáng nhưng mục hạ vô nhân, nhố nhăng nhất phải kể tới Anh Đức và Mai Quốc Liên. Chính Mai Quốc Liên đã tuyên bố một câu hết sức hỗn xược khi trả lời Nguyễn thị Hoàng :
  “ Miền Nam của các anh chị làm gì có văn hóa !”

  • Mai Quốc Liên nói đúng đấy, miền Nam làm gì có “văn hóa” con tố cha, vợ tố chồng, lúc vui vẻ thì “anh anh, em em”, lúc giận dỗi thì gọi nhau bằng đồng chí. He he.

 29. hà nội giỏi said

  – Quá giỏi! Sau khi ĐBQH Trần Trọng Dực nêu chuyện chạy chức, Sở Nội vụ Hà Nội cho kiểm tra và phát hiện Hà Nội có mỗi một người chạy chức (ĐV) (ABS)
  Hà Nội thế là giỏi hơn bộ chính trị rồi. Bộ chính trị tổ chức họp hàng tháng trời, tốn bao nhiêu tiền của công sức mà có bắt được “con sâu” nào đâu. Bác Lú nên học tập cách điều tra của HN
  ……..
  Ông nghị Dực chắc nói điêu
  Hay bọn thù địch xúi liều phát ngôn?
  Hà Nội đông mấy triệu dân
  Có nhõn một mống liều thân chạy tiền

  Xã hội ta rất mỹ miều
  Lên quan là thẳng chẳng nhiều cong queo
  Thế mà ông lại nói leo
  Chạy chức phổ biến như mèo lẹo nhau

  Nhớ hồi đảng họp diệt sâu
  Tư Sâu cũng nói rằng sâu rất nhiều
  “Nhóm lò” tốn rất nhiều tiền
  Thế mà cũng chẳng tìm liền được sâu

  Chắc là ông nói cầu âu
  Nhiều sâu thì sẽ thêm “giầu” nồi canh
  Sâu mà rất nhiều trong canh
  Thì canh đậm chất sâu thành bổ ngay

  Hà Nội cực giỏi, rất hay
  Mới tìm ra được một tay chạy quyền
  Chứ còn bộ chính trị mình
  Tốn tiền họp chẳng “lên hình, tiếng” chi

 30. CA và chính quyền Hải Phòng đã gián tiếp thừa nhận cuộc chiến SINH-TỬ giữa nông dân và chính quyền giữa người bị cướp đất và kẻ đi cướp.

 31. Tôi nghe nói ông Trọng đang chuẩn bị đi thăm một số nước châu Âu, có thể sẽ thăm Anh, lần đầu tiên một TBT VN sang thăm Anh. Đây là một chuyến đi rất quan trọng trong nhiệm kỳ TBT của ông Trọng.

  Việc bắt LQQ có thể liên quan đến việc này.

  • Bác Ba Phi said

   Cầu trời cho Trọng lú không giảng bài ca ngợi CNXH vô cùng tươi đẹp cho bọn giãy chết nghe, giống như rao giảng ở Cu Ba lần trước. Lần này được mời phát biểu chắc lú ta cũng phải lắc đầu ca bài HỔNG DÁM ĐÂU: ” hổng dám đâu em nào dám dạy đời, Hổng dám đâu em nào dám lọc lừa, Hổng dám đâu, hổng dám đâu” Hề hề

   • Hy vọng ông Lú hoàn thành được chuyến “Tây Du Ký” để Bác Ba Phi có tư liệu làm thơ. Nhưng cũng rất khó khăn, nhiều kẻ chắc chắn không muốn ông Lú tỉnh ra.

  • chipheo@ said

   Mong cho bác Trọng nhà ta lần này không bị “cấm cửa như dạo Chi Lê”.Nếu nó không cấm cửa (Nhà nước) thì cũng cảnh báo cho bác Trọng là dân các nước Châu Au không vừa đâu.Cả hệ thống xã hội chủ nghĩa mà còn “đổ uỵch”.Bác phải đề phòng “cà chua và trứng thối” các món truyền thống của dân châu Au dành cho mấy vị “độc tài”

  • BSJ said

   “Tài sản” của bạn Trọng em đến 90 triệu…con tin, tha hồ “xài”, lấy thế mạnh đi…“đàm phán” !
   Ôi ! cái bọn ăn mày hung dữ, côn đồ !

   • Tiểu Điền Địa said

    Một phái đẹp Mỹ gốc Triều Tiên đang bị Kim Jung Ủn bắt giữ. Ông chủ Google chuẩn bị thăm Kim Jung Ủn,kết nối Internet và kết hợp xin người. LS. Lê Quốc Quân là người dân thường trú bản xứ,bị ông chủ bản xứ bắt giam,chưa biết can tội gì. Nay nghe ông chủ bản xứ sắp đi thăm Châu Âu,thăm Anh Quốc,kết hợp đánh hơi Anh Quốc có cho tiền LS. Lê Quốc Quốc “nộp thuế” cho ông chủ bản xứ hay không,số “tiền thuế” có đủ đáp ứng khoản 2,điều 88,đến $ hàng triệu hay không? Nếu đủ thì ông chủ bản xứ sẽ chiếu cố,sau khi chuyển đủ về tư khố của ông. Chuyện là có thật.

   • Khách said

    BSJ đã nói đúng quá

 32. tapchinhandanonline said

  http://nhandancomvn.blogspot.com/2013/01/thu-e-xuat.html

  Thư đề xuất
  Về việc tập hợp sức mạnh của các trang tin, blog lề trái để thực hiện việc trưng cầu dân ý.

  Kính gửi: Các Blogger, các phóng viên tự do báo lề trái cùng quý độc giả.
  ……..

  • Hung said

   Day la mot y kien rat hay, toi hoan toan ung ho de xuat nay. De nghi ABS can nhac xem co the trien khai duoc khong. Neu duoc nen cho trien khai som. Thoi gian chi co 3 thang thoi. Nhung gi chung ta lam hoan toan dung “chu truong, duong loi cua dang”: Gop y cho Hien phap

 33. thật sáng suốt said

  Đảng ta thật là sáng suốt khi truy tố Đoàn Văn Vươn tội giết người
  Cần phải xử tử hình Đoàn Văn Vươn để không có tên dân đen nào dám liều mình giữ đất nữa

 34. con của bá Kiến said

  TRƯƠNG DUY NHẤT: Nhân vật đầu năm: Nguyễn Bá Thanh

  Bá Thành, bá Thạnh, bá Thanh
  Là con bá Kiến, là anh Chí Phèo

 35. freedomisnotfree said

  http://son-trung.blogspot.com/2013/01/danh-ngon-phe-phan-cong-san.html
  Thêm “ranh ngôn” về CNCS
  • CNCS là thuốc phiện của giới trí thức – Clara Booth Luce
  • Dưới chế độ tư bản, người dân dư thừa xe hơi. Còn dưới chế độ CS, người ta chỉ thừa bãi đỗ. – Winston Churchill
  • CNCS, đó là một mô hình dân chủ mà ở đó, công dân đôi khi có quyền đi bỏ phiếu “đồng ý”. – Khuyết danh
  • Bạn thích cái gì hơn : bị áp bức bởi cộng sản hay bị ”bóc lột” bởi tư bản? – Georges Wolinski
  • CNCS là một phương thuốc còn nguy hại hơn cả chính căn bệnh. – Giáo hoàng Jean Paul II
  • CNCS là một căn bệnh nguy hiểm mà người ta chưa từng thử nghiệm trên súc vật trước đó. – Coluche
  • Thời kỳ quá độ từ chủ nghĩa xã hội lên chủ nghĩa cộng sản, đó là sự chuyển biến từ “giết người” sang “diệt chủng”. – Wilhelm Roepke
  • Điều gì sẽ xảy ra nếu chủ nghĩa CS lan tới sa mạc Sahara? 50 năm đầu, không vấn đề gì cả. 50 năm sau, đến cát cũng chả có. – Georges Courteline
  • Có những điều không hề có điểm nào chung nhau cả, nhưng chúng vẫn còn một điểm chung: đó là chúng chẳng có điểm nào chung cả. – Philippe Geluck. Hehe, lại nhớ về Biển Đông của Trọng “lú”.
  • Giấc mơ bình đẳng của K. Marx cuối cùng lại dẫn đến một kết cục tuyệt đối chính xác: đấu tranh giai cấp để biến toàn xã hội chỉ còn lại một giai cấp duy nhất, giai cấp của những kẻ cùng khổ. – Claude Lelouch. Lúc mà tác giả nói câu này thì 3D chưa lên làm TT. OK thông cảm với sự ấu trĩ của tác giả.
  • Nếu không có những con người XHCN, chủ nghĩa xã hội đã thống trị thế giới này. – George Bernard Shaw
  • Bây giờ thì CNXH đang theo đuổi một mục tiêu duy nhất: không phải là một lý tưởng tốt đẹp nhất, mà là một ý tưởng đỡ tệ nhất mà thôi. – Paul-Jean Toulet
  • CNCS như là ma túy vậy. Ban đầu người ta vì tò mò thử để xoa dịu một cơn đau nhỏ. Sau đó thì người ta buộc phải tăng liều. – Coluche
  • Chủ nghĩa tư bản thật quá tệ : sự giàu có được phân chia không đều. Còn với chủ nghĩa cộng sản : người ta chia đều sự khốn cùng cho tất cả. – Winston Churchill
  • Người cộng sản ở phương Tây : đó là người yêu thích tất cả mọi thứ thuộc về nước Nga trừ việc dọn tới đó sống. – Ha ha ha
  • CNCS là giấc mơ với vài người, nhưng là ác mộng của tất cả những người còn lại. – Victor Hugo, Những điều trông thấy.
  • Sự trớ trêu cay đắng nhất của lịch sử nhân loại trong thế kỷ XX, đó là chủ nghĩa cộng sản. Kẻ luôn hô hào về sự bình đẳng và kết tội chủ nghĩa tư bản là bạo tàn ích kỷ, một khi lên nắm quyền lại thể hiện một sự bạo tàn ích kỷ mà đến tên tư bản đầu sỏ nhất cũng phải kinh sợ. – Thomas Sowell
  • Các nhà lãnh đạo cộng sản luôn kêu gọi sự trung thành với đảng và lý tưởng. Lòng trung thành được đặt lên trên hết thảy, trên cả giống nòi, Tổ quốc, gia đình và bạn bè. Điều kiện tiên quyết để gia nhập đảng cộng sản, là bạn phải chấp nhận làm mọi việc, đi bất cứ nơi đâu, và nói tất cả những gì người ta nói với bạn. – Manning Johnson
  • Tương tự như mọi tôn giáo khác, CNCS chẳng cần dựa trên một cơ sở logic nào cả. Ngược lại là khác, tập tục tín ngưỡng càng kỳ bí, càng thu hút nhiều kẻ sùng tín. – Vladimir Boukovsky
  • Người cộng sản không tàn ác trong những dự định của họ. Nhưng nếu không gây tội ác, mọi kế hoạch cải tạo xã hội của họ không bao giờ đi đến đích. – Laurent Joffrin
  • Nói rằng chế độ cộng sản sẽ trở thành dân chủ là vì nó đã tham gia vào cuộc kháng chiến chống chủ nghĩa phát xít thì cũng nực cười như nói chủ nghĩa phát xít đã từng dân chủ bởi nó đã tham gia vào cuộc chiến chống chế độ Stalinne.

  Truyện cười Cộng sản
  Ở Việt Nam chúng mày, sao tao thấy công an bao giờ cũng đi theo tổ 3 thằng là sao?
  Ờ, 1 thằng biết đọc, 1 thằng biết viết còn thằng thứ 3 đi theo để giám sát 2 thằng “trí thức” kia

  Kỳ Đại hội các đảng cộng sản toàn thế giới nhóm họp ở Mót Ku, đại biểu Mỹ đứng dậy tuyên bố:
  “Sang năm nước Mỹ chúng tôi sẽ trở thành một nước XHCN và chúng tôi sẽ kiên định con đường XHCN”
  Các đại biểu Liên Xô nhao nhao phản đối:
  Mẹ …éo được, thế Liên Xô bọn tao sẽ nhập lúa mì của ai?

  Khoa học là gì? Khoa học nghĩa là bịt mắt đi tìm một con mèo đen trong một phòng tối.
  Thế Triết học là gì? Triết học là bịt mắt vào một cái phòng tối, tìm một con mèo đen không có trong phòng đó.
  Ơ thế nào là XHCN? XHCN tức là bịt mắt vào một cái phòng tối, tìm một con mèo đen không có trong phòng đó. Và cuối cùng hô to: “Lịt mịe, bố mày tìm thấy rồi”
  Ivan làm công nhân trong nhà máy XHCN, bởi vậy cuộc sống của anh là một chuỗi những thói quen máy móc. Tối nào cũng vậy, ra khỏi nhà máy là Ivan sẽ ghé qua nhà anh bạn Vaxia. Trên đường đi thế nào anh cũng sẽ mua vài tờ báo. Vừa đi trên đường, Ivan chỉ đọc duy nhất trang đầu tiên của tờ báo rồi vứt luôn vào sọt rác.
  – Sao ngày nào cậu cũng mua báo vậy? Va xia hỏi
  – Tờ tìm một mẩu cáo phó.
  – Cáo phó ở trang cuối chứ. Va xia thắc mắc.
  – Mẹ, cái thằng mà tớ muốn tìm nó xuất hiện ngay trang đầu tiên.

  Người Nga xui nhất thế giới là Youri Gagarine. Ông ta bay 17 vòng quanh Trái đất, thế mà lúc rơi xuống vẫn xuống đất của Liên Xô.

  Brejnev vừa lên nắm quyền tổng bí thơ thay Khroutchev. Hôm đầu tiên đến văn phòng làm việc, ông ta thấy trên bàn có 3 chiếc phong bì đánh số thự tự cẩn thận.
  Tò mò ông ta mở phong bì thứ nhất. Đó là thư của Khroutchev : hãy làm một phong trào cải tạo xã hội mạnh mẽ và quyết đoán và dìm hàng thằng Staline.
  Thế là chiến dịch bài Staline bắt đầu. Rất nhiều thằng bị bắt. Vài năm sau mọi chuyện còn trở nên tệ hơn.
  Ông mới chợt nhớ ra và mở phong bì thứ hai : đổ hết mọi sai lầm của quá khứ lên đầu tao. Khroutchev.
  Chiến dịch bài Khroutchev lại bắt đầu. Rất nhiều thằng bị bắt. Vài năm sau mọi chuyện còn trở nên tệ hơn.
  Cuối cùng ông ta mở phong bì chót : chuẩn bị 3 cái phong bì của mày đi.

  Khroutchev và Kennedy chạy thi. Kennedy thắng, chuyện đương nhiên vì Kennedy trẻ hơn đối thủ nhiều. Ngày hôm sau báo chí Liên Xô chạy hàng tít lớn: « Khroutchev xuất sắc về nhì, Kennedy về áp chót ».

  Honecker một sáng dậy sớm, mở cửa sổ và hít thở không khí trong lành. Mặt trời vừa lên và tươi cười nói với Honecker: Ôi đồng chí Chủ tịch muôn vàn kính yêu, đồng chí là linh hồn của dân tộc dẫn dắt toàn dân thoát khỏi ách nô lệ cho bọn tư bản. Kính chúc đồng chí một ngày mới tốt lành, nhiều sức khỏe để tư tưởng cộng sản ưu việt sẽ tỏa sáng khắp thế giới này.
  Thấy tâm hồn thư thái, Honecker quay lại giường ngủ tiếp. Đến chiều tối ánh rắng rọi vào tận giường thì Honecker mới đứng dậy, đóng cánh cửa phía Tây lại. Mặt trời cau có chửi mắng : Mẹ thàng chó cộng sản kia, hôm nay mày đã giết người đủ chưa ? Đồ chó đẻ bám đít Nga Xô để bàn tay nhuộm máu chính dân tộc mày.
  Rất tin vào tai mình, Honecker mới hỏi lại Sao sáng nay mày nói chuyện với tao tử tế thế kia mà.
  Bây giờ bố mày sang phía Tây rồi con ạ.

  Ba nhà phẫu thuật tài ba người Mỹ, người Nga và VN gặp nhau trong một cuộc hội thảo.
  Ông người Mỹ khoe : 5 năm trước tao đã phẫu thuật cứu đôi chân dập nát của một người bị tai nạn, bây giờ nó vô địch marathon thế giới.
  Ông người Nga cũng nói 5 năm trước tao đã phẫu thuật cứu đôi tay dập nát của một người bị tai nạn, bây giờ nó vô địch giải piano thế giới.
  Ông Việt Nam thủng thẳng : 5 năm trước ở VN có vụ tai nạn nhiều người chết lắm. Tao lấy cái đít của một thằng ghép với đôi tai của thằng khác. Bây giờ nó làm Tổng bí thư.

  4 con chó, một con Pháp, một con Đức, một con Ba Lan và một con Liên Xô nói chuyện.
  Một lúc sau con chó Pháp sủa một cái và chủ nó mang cho nó một miếng thịt.
  Con chó Đức ngạc nhiên :
  – Mày sủa một cái là có miếng thịt ngay. Ở Đức chúng tao cứ đến đúng giờ tự dưng được ăn mà không phải sủa.
  Chó Ba Lan cũng ngạc nhiên :
  – Thịt là cái gì?
  Chó Liên Xô:
  – Làm thế nào để sủa?

  Cuộc bầu cử theo kiểu Liên Xô đã diễn ra từ cách đây lâu lắm rồi, khi mà Chúa dẫn Eva đến giới thiệu cho Adam và yêu cầu Adam hãy lựa chọn một người phụ nữ.

  • BSJ said

   +Dưới chế độ tư bản, người dân dư thừa xe hơi. Còn dưới chế độ CS, người ta chỉ thừa bãi đỗ. – Winston Churchill
   +Người Nga xui nhất thế giới là Youri Gagarine. Ông ta bay 17 vòng quanh Trái đất, thế mà lúc rơi xuống vẫn xuống đất của Liên Xô.
   ——-
   Điểm 10 đồng hạng ! Ha ha ha ! Thanks

   • Dân mất Nác said

    Dưới chế độ tư bản, người dân dư thừa xe hơi. Còn dưới chế độ CS, người ta chỉ thừa bãi đỗ. – Winston Churchill
    Sai, bãi đỗ cũng không có, lấy đâu ra dư thừa?

    • BSJ said

     Ừa hén ! Một bãi đậu xe đúng tiêu chuẩn, chắc gì đã có ? Còn bãi đậu xe…bò, thì bọn quan làng, xã…quy hoạch mịa nó hết rầu !
     Cho Churchill xuống 9 điểm ! Đi về “phục hồi nhân phẩm” giữ bãi xe bò…, tội phát biểu….sai sự thật !

     PS: Hic ! Còm bên bài bác Quang A chắc nhập…”rác” rùi…bác BTV ui ! Thức dậy đi, thùng rác của bác nó cứ theo nó…chụp em !
     Bác Quang A đưa vấn đề rất hay

     ——-
     BTV: Đã cho ra hết rồi bác.

     • Tiểu Điền Địa said

      Thời ấy, Winston Churchill tư duy như vậy là phù hợp,không nên hạ điểm. Càng về sau,các vùng lãnh thổ bị chế độ cộng sản chiếm đóng càng khô cằn,teo tóp lại,thành ra không còn bãi đỗ.

 36. BSJ said

  – DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI KÝ TÊN KÊU GỌI THỰC THI QUYỀN CON NGƯỜI (TỪ ĐỢT 1 ĐẾN ĐỢT 8) (BoxitVN). – Bản dịch tiếng Anh “Lời kêu gọi thực thi quyền con người theo Hiến pháp tại Việt Nam”.
  Và hôm nay : – DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI KÝ TÊN KÊU GỌI THỰC THI QUYỀN CON NGƯỜI (TỪ ĐỢT 1 ĐẾN ĐỢT 9) (BoxitVN).
  ———
  Thật đáng mừng ! Đã dịch sang cả tiếng Pháp, tiếng Anh rất cẩn thận…mỗi ngày lại một danh sách mới. Em vô cùng kính nể cách thức tranh đấu công khai, danh chính ngôn thuận của các vị nhân sĩ. Các bác đã không hổ thẹn với tiền nhân VN. Đây chính là là câu trả lời rõ ràng nhất của dân tộc VN , đối với vấn nạn Hiến pháp và Ngoại xâm !
  Hôm nay, CSVN lại sa bẫy TQ, tự trói mình giao nộp cho giặc, dù biết nhưng hèn hạ chấp nhận trước nếu nó trở mặt sẽ lại sa cảnh “ nhất biên đảo” một lần nữa ! Nhưng với cách tranh đấu này, rất hy vọng vào “ngày mai tươi sáng”! Tranh đấu như thế này, quốc tế đã thực sự hiểu được dân tộc VN ta muốn gì và đang đấu tranh cho chính nghĩa nào, chắc chắn họ sẽ đồng loạt lên tiếng ủng hộ. Ta sẽ cùng sát cánh bên trào lưu tiến bộ của nhân loại, sẽ không còn đơn độc !
  Chân thành tri ân tất cả các vị đã tham gia hưởng ứng lời kêu gọi ! – Mong sao bản danh sách sẽ kéo dài mãi để khẳng định mạnh mẽ lòng quyết tâm của dân ta.

 37. Ngày tháng này năm 2012 bọn cầm quyền đã giết chết anh em Đoàn Văn Vươn thông qua cướp phá nhà cửa tài sản, nhưng chưa thực hiện được mưu đồ thâm hiểm hơn là phải chế thật, vậy nên chúng phải tìm mọi chứng cứ và dựng mọi tội lỗi để kết tôi anh em Đoàn Vươn mà quên rằng động cơ nào thúc đẩy làm anh em Đoàn Vươn phạm tội? “Đỉnh cao của trí tuệ để đâu? chính sách khoan hổng để đâu? Nhân dân đang đứng về phe anh em Đoàn Văn Vươn

  • BSJ said

   Chắc chắn với mức án chung thân hay tử hình, bọn CSVN sẽ đe dọa, sẽ triệt để cấm báo chí viết bất kỳ lời nào , cùng lúc bọn chúng sẽ gia tăng các hoạt động nhắm về quân đội, như ve vuốt CCB, sản xuất thêm rác ( tức nâng quân hàm , đại trà vô giá trị như các bằng cấp GS, TS…XHCN) …v.v, và sẽ dội “bom tuyên huấn” liên tục vào người lính đang tại ngũ !
   Nhưng có lẽ họ sẽ không thể ngăn được chuyện “chuyền tay, rỉ tai nhau”…Chiến sĩ trong quân đội, chắc chắn sẽ hiểu rất rõ, chuyện gì sẽ đến với họ, cùng đồng đội và gia đình họ , sau khi đã mang máu và tính mạng mình ra chống giữ ngoại xâm , dung dưỡng bảo vệ cho một lũ lãnh đạo khốn nạn ! Bạn bè , chiến hữu của anh Vươn, những người tâm huyết trong hội CCB chắc chắn sẽ không quên phổ biến tội ác này đến khắp nơi trong quân đội !…
   CSVN, chúng làm ác như thế , tức là đang góp phần mang quân đội về với Dân tộc và Tổ quốc ! Việc ấy sẽ giúp “khai tử” thể chế CS hoang dã nhanh hơn !

  • Thật sáng suốt said

   Đảng ta thật là sáng suốt khi truy tố Đoàn Văn Vươn tội giết người
   Cần phải xử tử hình Đoàn Văn Vươn để không có tên dân đen nào dám liều mình giữ đất nữa

   • DOQUOCMINH said

    Thật ra thì không phải đến tận bây giờ,mà thời còn mồ ma trùm đảng HCM “đảng ta” đã “sáng suốt” theo lối khốn nạn,ăn tươi nuốt sống đồng loại kiểu này-thời CCRĐ chẳng hạn.

 38. Cha của tôi said

  – Bộ trưởng Vương Đình Huệ và sự mất ngủ… (LĐ). Bài viết nhắc đến những phát ngôn ấn tượng của ông, nhưng chắc là tránh riêng phát ngôn kỳ lạ về báo chí. Nghe một nguồn tin ông này được cơ cấu để rồi sẽ lên thủ tướng. Có vẻ hợp lý! Vậy là sẽ chấm dứt một thời kỳ ghế này được mặc định giành cho các “anh Hai miền Tây”. – Ban Kinh tế Trung ương: Góp sức thẩm định các chính sách kinh tế (PLTP).

  Còn lão Một thì viết thế này:

  ” Ra Ba Đình, ngồi ghế Trưởng ban Nội chính chẳng là gì. Nhiều người hi vọng ông sẽ thành “thủ lĩnh chống tham nhũng”, hi vọng ông bắt sâu… Đấy là những “hi vọng” rất sai lầm. Ông không phải tạng người làm việc đó. Nhưng ngồi đó, chắc chắn ông sẽ sớm được bổ sung vào Bộ Chính trị. Và cái ghế Thủ tướng trong một tương lai gần là có thể đoán được. Còn nếu không, cứ ngồi chết dí ở cái chân Nội chính, Nguyễn Bá Thanh chẳng những không diệt được sâu mà cũng không vung vẩy được gì và cũng sẽ chẳng có sự thay chuyển lớn lao nào. ”

  Hình như lão Một có ” vấn đề hữu cơ ” với cụ Bá thì phải?

 39. […] on Tháng Một 4, 2013 by bahaidao Posted by Basamnews on […]

 40. Tưởng là dân nên công an mới đánh! said

  Hội nghị TW kỳ tới, BCH TW và BCT sẽ tập trung góp ý về phim “ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN VN MÓC L…ỐP HTV TRONG ĐỒN CÔNG AN” trước khi được đưa ra trình chiếu khắp nước trong ngày 3 tháng 2 năm nay. Mời bà con đón xem.
  Công nhận đảng ta có nhiều sáng kiến trên cả tuyệt vời: 3 triệu cái đầu cộng sản xúm lại nghĩ ra chiêu móc l…ốp phụ nữ rồi còn quay phim, chụp ảnh!

 41. D.Nhật Lệ said

  Đồng ý với vài lời khuyên chân thành của BTV.về chuyện gọi là “Ngưu tầm ngưu,mã tầm mã” trên blog Người Lót Gạch.
  Chỉ có một sơ suất nhỏ của Gs.NĐH.mà NLG.trầm trọng hóa thành…chợ búa có hàng tôm lẫn hàng cá !
  Chẳng lẽ có hiềm khích gì với nhau trước đó hay sao ? Dù có đi nữa thì cũng nên xử sự đúng tư cách kẻ sĩ thời đại !

  • Met moi! said

   Coi chừng D.Nhật Lệ bị NLG ném đá tiếp đó. Ai lên tiếng tỏ ý không hài lòng chuyện kẻ sĩ đôi co này đều bị HLT chưởi không từ một ai. Rồi quy là D.Nhật Lệ là người của GS Hưng hay người của Tễu luôn. Sợ ông Chí Phèo này quá!

 42. ban doc said

  vụ BÁC SĨ ĐẠO SÁCH CHUYÊN KHOA báo tuổi trẻ sáng nay phản ánh sao không thấy ABS đưa tin nhỉ?

 43. ban doc said

  vụ BÁC SĨ ĐẠO SÁCH CHUYÊN KHOA, trên báo tuổi trẻ sáng nay không thấy ABS đưa tin nhỉ?

 44. tan said

  Vươn phạm tội “giết người và chống người thi hành công vụ “thì Lê văn Hiền chủ tịch phải trắng án.
  Ghép Vươn vào tội trên là khẳng định :chính quyền thực sự đối đầu,thù địch với nhân dân.
  Lỗi duy nhất của Vươn là dọa giết không đúng đối tượng cần phải giết : Hiền chủ tịch và đồng bọn.

  • Cầu Cải Tiến said

   “Lỗi duy nhất của Vươn là dọa giết…”

   Nguy hiểm quá, bác cố ý hay vô tình chụp mũ ông Vươn thế này? ông Vươn không hề dọa giết ai cả.

 45. Nhà báo Nguyễn Nịnh Thế said

  Mời bà con nghe lại đoạn “đối thoại” này, vì bất ngờ, không có “kịch bản soạn trước” nên nó rất thật. Nếu ngài Tân Trưởng ban Nội chính vẫn giử cái kiểu nói chuyện này với những “người Hà Nội” thì không biết bao nhiêu chuyện hài sẽ xảy ra… Cuối tuần nghe lại cho vui và dự đoán cho một số phận sắp thăng thiên theo những cánh diều của báo chí và blog…

  http://my.opera.com/phuocbeo/blog/show.dml/11104501

 46. hơi bị nhiều said

  “Tứ lựu đạn” – Thanh, Vịnh “nổ” Bình, Bình. – “Búa Liềm” không làm nên thầy tu (DLB). Vậy là 4 ông Tứ Lựu Đạn này còn có tên: Thanh, Vịnh nổ Bình Bình. (ABS)
  He, he…Dân làm báo đã bóc trần sự lừa đảo trong thông điệp đầu năm của đ/c X.
  …….
  Thanh, Vịnh mồm nổ Bình, Bình
  Quân đồng chí X trương phình đầy hơi
  “Chống diễn biến” Thanh tuôn lời
  Nhằm tiêu diệt địch mà “mơi” chức quyền

  Chí Vịnh thì lại thấy phiền
  Anh Khựa mà giận, mất liền tướng quân
  Tiến Bình lại sợ mất quần
  Cố giữ quân đội cho mần việc riêng

  Bình ruồi vo ve như điên
  Thấy vàng sáng mắt, chẳng kiêng bâu vào
  Ếch xì còn rất tự hào
  Tài năng lãnh đạo ta nào kém ai?

  Lạm phát làm dân sắp “đai” (die)
  Thế mà vẫn “nổ”: ta “cai” tham rồi
  Bộ sậu X quả là tồi
  Làm cho dân Việt khổ “hơi bị” nhiều

 47. nắng hạ said

  cuối tuần các bác giỏi thì giải thích hai câu sấm này [Nguyễn đi rồi Nguyễn laị về ,giặc đến bồ đề rồi giặc lại tan].sấm trạng .
  nếu VIỆT KIỀU giúp và đãng cộng sản dựa vào tôn giáo để giải thể đãng và hoà hợp với dân tộc .May ra thành công ,nếu được như vậy ,tôi nghĩ trong đãng cộng sãn chỉ có QNĐN dám và có khả năng nắm công việc này ,chúng ta đang trong thời loạn ,chuyến ra THĂNG LONG này tôi nghĩ là phước không phải họa ,vì tư không có khả năng ,ba thì về rồi , sao giống thời TÂY SƠN .lịch sử lập lại chăng ?hy vọng các anh em sinh viên học sinh công giáo và tin lành được ra khỏi nhà tù ,tất cả tù chính trị được thả ,và toàn dân sẻ vào trận ,VIỆT NAM không thể nghe tứ lựu đạn tụng kinh hoà bình thắp nhang hưu bổng sợ dân ra đường đường lộn xộn ,chúng ta phải ra trận thôi ,

  • Cầu Cải Tiến said

   Cuối tuần hiến kế cho vui, gọi 3 triệu VK về, mỗi VK thi võ tay đôi với mỗi ĐV (thi tay không, không dùng vũ khí gây chết chóc). Bên nào tỉ số thấp chịu thua và tự giải tán. 3 triệu hiệp thí võ nhân dân xem đã đời. Có hợp với sấm không bác?

   • nắng hạ said

    hì hì .
    hai anh này đều có vỏ cùng mình bác ơi .VK thì có vỏ .đi cày .
    ĐV có vỏ bắt ĐOÀN VĂN VƯƠNG, bên bắt bên chạy ,không yên ổn đâu bác ơi không khéo tứ lựu đạn nổ văng mãnh thì đường ra Thăng LONG mùa này lạnh lắm ,bác ơi .

 48. Cầu Cải Tiến said

  Có ai biết tên, cấp bật của người ra lệnh truy tố ông Đoàn Văn Vươn tội giết người không? Tôi nghĩ nhân dân phải nhân diện và nhớ người này. Cứ bảo CS thì chiến công trả thù này ai sẽ hưởng. Khi ra tòa cũng nên làm rõ ràng ai là quan kết tội ông Vươn để nghi công.

  Thủ phạm ra lệnh cưỡng chế tài sản ông Vượn nay đã có chức vụ mới. Muốn có chức phải mua nên ai là người có thẩm quyền bổ nhiệm chức mới phải là người bán.

  Mong các báo chí quyết liệt thi hành nghiệp vụ làm rõ sự việc nêu trên. Nhân dân cần những chi tiếc như tên chiến sỹ, chức vụ, tên cha, mẹ, vợ (vợ bé không cần, chỉ cần vợ to), con, đia chỉ cư trú, sở làm của vợ, trường học của con v.v… Trước khi ra trận nhân dân mạng sẽ hô hào ủng hộ quyết liệt cho chiến sỹ ta và sau khi thành công chiên thắng toàn dân sẽ khắc cốt nghi tâm công ơn nghìn đời.

  • Lang bạc kỳ hồ said

   Theo quy trình thực hiện cái gọi là ‘pháp luật’ ( rừng) của xứ thiên đường (mù) này thì Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra tp HP là người ra lệnh bắt và điều tra. Viện trưởng viện kiểm sát ( ‘ám sát’) nhân dân tp HP là người ký lệnh truy tố theo đề xuất của cơ quan cảnh sát điều tra. Toà án tp HP là nơi xét xử và tuyên án. Về hình thức , mới nhìn thì thấy có 3 ngành riêng biệt nhưng thực tế chỉ có 1 là…(băng) đảng ta quyết định cả.
   Nó cũng giúng như thông tin -báo chí : mới nhìn thấy có trên 700 tờ báo các loại nhưng thực tế chỉ có 1 ông ‘tổng biên tập’ là …trưởng ban tuyên giáo trung ương ( Bộ 4T là người trực tiếp thực hiện chỉ đạo của ban tuyên giáo)

  • quần chúng said

   Đó là Nguyễn Văn Thành, bí thư thành ủy Hải phòng! Hắn chỉ đạo vụ án này. Khép tội anh em ông Đoàn Văn Vươn vào tội giết người thì đúng là giết chết anh em ông ấy.

   Thực ra chúng sợ anh em ông ấy được tự do!

 49. Hoang Lan Moc Chau said

  Những cái đuôi của người Việt khốn khổ.
  Nhật phát minh đuôi kỳ diệu cho con người

  Có người lại muốn có cái đuôi giống như xúc vật ư? Phải hàng triệu năm con người mới dứt được cái đuôi của mình, thì nay lại có người muốn có cái đuôi để “bày tỏ tình cảm chân thật của bạn theo một cách rất đặc biệt” Không biết đến bao giờ người ta sẽ phát minh thêm chức năng khác của cái đuôi là che “cái ấy” của người mang đuôi. Nếu có người mua loại đuôi này ắt hẳn vừa dư tiền, vừa thuộc loại điên cái đầu..

  Thế nhưng ở cái xứ Việt Nam “hạnh phúc nhất, nhì hành tinh” này lại có nhiều người khổ sở vì có cái đuôi theo sau, khó chiụ, phiền phức vô cùng. Cái đuôi bẩn thiủ lẵng nhẵng theo, không phải một cái mà nhiều cái.

  Những cái đuôi này không làm hết được các chức năng của cái đuôi con vật mà chỉ làm có nhiệm vụ duy nhất là ngửi. Dĩ nhiên chúng chỉ đánh hơi được những bộ phận sát với chúng. Ngửi được bao nhiêu, đuôi càng sướng bấy nhiêu. Tất cả những gì đuôi ngửi được đều đem trình lên các đấng thủ trưởng vĩ đại. Các đấng đuôi lớn này lại bê tất tần tật nhưng thứ hơi đuôi con nhận được, trịnh trọng để lên bàn, dí mữi vào ngửi, lè lưỡi mà nếm, rồi đánh giá, rồi phê bình, rồi xào xáo, thêm gia vị , chấm chấm, mút mút hể hả.

  Có nhiều loại đuôi, có đuôi chó, đuôi mèo, đuôi gà vịt, đuôi dê, đuôi ngựa.

  Những cái đuôi này “chui ở đâu ra?” ( xài đỡ chữ của chị Trần Thanh Vân)

  Phải là loài có mhiều đuôi mới có thể bứt đuôi của mình, phù phép cho đuôi bám vòng số ba của người khác.
  Dĩ nhiên loài có nhiều đuôi nhất là loài Hồ Ly Tinh

  Con Cáo càng tu lâu càng có nhiều đuôi.
  Cáo mới tu chưa đắc đạo thường thích ăn nhậu, thực hành phép tu: ” Không có gì qúy hơn mập mập, bự con”
  Cáo tu lâu có được vài phép thần thông thì không ăn nhậu nhiều mà chỉ hưởng quà cúng; cho nên nhìn vẻ tiên phong đạo cốt, nhưng ẩn tướng lộ rõ giảo hoạt, qủy quái.

  Cáo mới tu gọi là Tiểu Hồ. Xưa nay trong đám quần Hồ, cẩu đảng chỉ có một con cáo đắc đạo tối cao được tụng xưng là Bá Hồ. Bá Hồ, hay Cửu Vĩ Thiên Hồ, gọi thế vì có tới 9 đuôi, có thể coi là loại qúy hiếm như voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao. Tổ Phụ Hồ tu lâu đắc pháp thần thông, sau khi lià cõi :’Không có gì..” xác để lại không thối rữa, hồn nhập Vô Thượng Cảnh Giái, biến thành Ngụy Phật ngự khách sạn Lạc Cảnh Đại Nam Quốc Tự của một tên ma tăng cũng lừa được vài người.
  Hồ không thể sinh con nhưhg có nhiều con ngang hông và nhiều cháu. Hồ sợ số 0 mà rất ưa số 8 vì nó giống hình cái còng, Bọn Hồ hoá thành người thường xấu xí, ban đêm ẩn mình dưới gốc cây như các em tiếp thị cho công ty bán phấn buôn hương; trong cõi nhân sinh mờ mờ nhân ảnh thấp thoáng nhìn cũng bắt mắt, chúng lại có mùi kỳ lạ, tự nhận thông minh hơn người, thuộc hạng đỉnh cao trí tuệ, hớp hồn người và sau đó sẽ hút máu của họ cho đến chết, có người còn bị chúng ăn thịt.

  Muốn diệt bọn quần hồ, cẩu đảng thì phải chặt hết đuôi của chúng trước.

  • Tiểu Điền Địa said

   Cái này in ra vài trăm ngàn tờ,bán khắp cả nước,kiếm bộn bạc chứ đừng đùa. Mất quyền tự do báo chí,mất cả nguồn thu đối với những dân chúng có khả năng thu. Đả đảo cấm tự do báo chí!

 50. Ha Anh said

  Bảo vệ cái sổ hưu

 51. hihi said

  Nói về tệ ”mua quan bán tước” không biết trường hợp này có phải là biến tướng của nó? Người bạn xin vào làm việc ở một nhà hàng lớn ở một thành phố lớn nhất nhì cả nước đã phải than thở:” Vậy là phải mất 6 tháng ăn cơm nhà làm việc nhà nước!”. Sao vậy? Lương đó ai lĩnh- ” Thì cái ông nhận mình vô làm chứ ai”. Làm vương làm tướng gì dữ vậy? – ”Waiter!”. À há !?

 52. Người Phú Thọ said

  Hôm nay có 2 tin hấp dẫn :

  1. Anh Bá Thanh, người yêu của các nhà báo VN ra Hà nội làm Trưởng ban Nội chính TW. Thiên hạ phấn khởi ,mừng quá trời cho rằng anh Thanh sẽ phất cờ chống tham nhũng. Tuy nhiên nghĩ kỹ thì đây là kế ” điệu hổ ly sơn “.
  Nếu để anh Thanh ở Đà Nẳng thì anh Thanh sẽ quậy tới bến, không chừng sẽ leo lên làm Thủ Tướng nữa kìa. Vậy nên cho Ảnh ra Hà Nội để ngồi chơi xơi nước. Đở lo!

  2.- Ấn Độ bất nhờ leo lên làm nước vô địch thế giới về xuất khẩu gạo chứ không phải VN. Thiên hạ bàn việc này quá trời nhưng không giải thích được tại sao vậy ? Lời giải rất đơn giản , vì Ấn Độ là một nước dân chủ về chính trị nên bởi vậy cũng dân chủ về kinh tế chứ không phải như VN.

  • BSJ said

   Cuối tuần, em tán láo với bác Phú Thọ mục 1 về …cái cụ Bá Thanh nhé :
   Có thể loại trừ mục tiêu ngầm của việc điều “cụ Bá Thanh” về Ba đình là BCT CSVN đang muốn khống chế “sự lớn mạnh của quyền lực địa phương” ?- Là một câu hỏi, chờ xem nếu cả Lê thanh Hải ( mới xin tăng quyền tự quyết) cũng “được điều về” , thì mới khẳng định ! Vậy, tạm cho rằng, TW điều cụ Bá về là vì năng lực cá nhân, thành tích và liên quan đến Dũng về “lỗ trống quyền lực khi y …ra đi” !

   Nếu thế thì, như đã nói, cụ Bá nếu có “ lửa” để trở thành một “ nhà độc tài mà tốt”, đáp ứng phần nào “kỷ vọng” của số đông mến mộ ( không có em, sorry ! ), thì điều kiện tiên quyết là cụ Bá phải nắm bằng được “vị thế ông chủ cho chó ăn”! Tức là NB Thanh phải “được” đặt vào nơi có tiền, hoặc quyết định việc chi tiền !
   Nuôi “chó” hay “thuần hóa thú dữ hoang dã”, người ta luôn cần “roi vọt và công cụ …sư phạm” đồng thời cần phải “thưởng nó” mỗi khi nó tuân thủ ý muốn của chủ ! Việc khống chế hay thuần hóa “bầy thú dữ tham nhũng CSVN” cũng đơn giản thế thôi ! Nếu chỉ có “Nước bọt và đòn, roi nội chính” sẽ không tạo được bất kỳ một “ the change we need” ấn tượng nào cả . Trưởng “Ban Nội chính” không thôi thì không đủ quyền lực, NT Dũng và đồng bọn lại được dịp cười đểu, cười mĩa …, cụ Bá em phải kiêm luôn Trưởng ban “Kinh tế Trung ương” và, do điểm yếu về Kinh tế Vĩ mô của cụ Bá, cụ rất không nên để bị chết vì “trò chơi kinh tế của con cáo Dũng , mà nên lập tức “tái lập cơ quan IDS” ( hoặc một “Ủy ban Kinh tế trực thuộc” tương tự như thế) bên cạnh mình ! (đây là điều khẩn thiết, nhất là khi NTD và bộ sậu mới chơi thêm một lượng tiền giấy vụn khổng lồ và hiện trạng Kinh tế VN, lấy lý do “Vực dậy Ngân hàng và Cứu BĐS”… của gia đình và đàn em !!! Trườc khi rút lui, đống vỏ ốc của Dũng và đồng bọn để lại, chắc chắn sẽ đè nát cả Trọng , Sang, Thanh… và cuộc sống của hơn 80 triệu dân đen ! – Thanh về Ba Đình không lẽ để …”hốt phân” của Dũng ?).
   Bày cho cụ Bá một chiêu “ phá thế trận của Dũng”( không lấy xiền!), mà có thể một “tay hảo hớn liều mạng” như cụ Bá có thể thực hiện : Hãy kiên quyết làm theo bài “ Cứ để nó sập” của bác A-la-phanh !
   Chết thì cho chết, anh gây ra thì anh tự chịu, không cứu kiết gì cả…hè hè, chết là “quy luật phình phường” của tự nhiên ! Dựng cái mới thì dễ gấp ngàn lần sửa cái cũ. Còn ráng “sửa cái cũ” là còn trong vòng vây của Dũng và đồng bọn ! Còn nếu đạp cho nó sụp luôn để thay bằng cái mới “của mình” thì đạt nhiều mục tiêu: Vô hiệu hóa bọn “ thù nghịch, phản động NTD” ! Chặc đứt toàn bộ tay chân vòi bạch tuộc chỉ trong một nhát ! ( Giữ chúng lại, bắt chúng phải chơi bằng “luật của mình, chủ yếu dùng chính bọn chúng tự thân vận động mà hốt cho hết các đống cứt của chúng ! )
   Phải lobby trước với báo chí về hậu quả các quyết định sắp làm. Chuyện này dễ vì các nhà báo đang “ghét cay, ghét đắng” thằng Thống đốc Bình tham tàn, ngu xuẩn lại lưu manh đểu cán sau khi y phán” nền Kinh tế sụp đổ là tại báo chí hổng…ủng hộ” nhằm trút tội lỗi của Dũng và đám tay sai như y, lên đầu báo chí ! He he !

   PS: Thôi, bấy nhiêu đó đã, để xem cụ Bá xoay xở ra sao. Nếu coi đặng vừa con mắt, lão tử sẽ góp cho vài mưu khác ! Còn dân ta thì cứ thẳng một con đường Đấy tranh đòi hỏi Dân quyền thôi, đừng quan tâm lũ chúng làm gì ! Cụ Bá sẽ cũng như “các kẻ kia” rất không thích dùng “Tự do ngôn luận” , Tự do báo chí” mà diệt sâu đâu nhé …thò đầu ra cụ ấy cắt mất đấy ! Thế nên cứ phải cùng nhau thò ra vài chục triệu cái đầu….He he !

   • HN trung quốc said

    ý kiến của bác BSJ rất đúng, nếu ông thanh giỏi thì nên liên hệ ngay với bác BSJ xin thêm tư vấn, nếu không thì một bá thanh chứ 10 bá thanh cũng chẳng làm gì được cái nền kt này tốt lên đâu, có khi nó lại càng bi đát hơn.
    nhưng mà bác BSJ tư mách nước cho chúng làm gì, cứ để cho chúng chết quách đi thật nhanh để dân ta được nhờ. sang năm tới hoàng sa

   • BSJ said

    Hi Hi !
    Có câu chuyện, gã kia muốn đưa con la ra chợ, nhưng y lại nắm đuôi nó kéo vào nhà. Giống la vừa ngu vừa cứng đầu, nó chống lại và thế là tay chủ đạt mục tiêu, con la chống vào nhà nên …ra đến chợ !
    Con la CSVN này cũng thế bác ạ ! He he ! Nó chạy rất lung tung, đường ra “chợ” lại quanh co khúc khuỷu…, có người nhìn nó tưởng là “thần mã”, có người xem nó như “ mãnh long” , có ai nhận biết nó chỉ là con la ghẻ trong một đàn la lác đâu ? Thế nên ta cùng nhau “đưa” nó ra biểu diễn ở “chợ Ba đình” cho thiện hạ …sáng mắt, sáng lòng ra, rồi sau đó họ mới cùng ta cùng….mần thịt tất cả bọn la !

    PS: Chúng đã khô như đống rơm, ta cứ quăn đại cái mồi lửa, phỏng có hại gì ?
    Chuyện người dân VN ta thì …” Sang năm tới…Sài gòn, Hà nội, Hoàng sa…..( và Phnom Penh , nếu tay chột Hunsen muốn phò Tàu, giết dân để làm “Polpot đệ nhị” !)”

 53. Mongun said

  Đau Thương chồng chất
  tan tành Vinh Quang
  Nguyễn Đào Trường

  Văn Vươn Cống Rộc lừng danh
  Vinh Quang Tiên Lãng hóa thành đau Thương
  Lũ quan tham chặn hết đường
  Lối vào công lý rặt phường sai ngoa

  Đầu trâu mặt ngựa hiện ra
  Bao vây tứ phía đầm nhà nát tan
  Rường cao rút ngược dây oan
  Phải tên xưng xuất là thằng bí thư!?

  Biển bờ thảng thốt ngẩn ngơ
  Tiếng oan thảm khốc án ngờ tầng cao
  Ngày xưa nách thước tay dao
  Bây giờ súng đạn binh đao ngút trời!

  Giả danh cưỡng chế giết người
  Phải đâu một chỗ, khắp nơi hành hoành
  Dân đen kiến nóng bò quanh
  Đưa lên đẩy xuống quan thành thói quen

  Tiếng bom Tiên Lãng gây men
  Văn Vươn gióng một hồi kèn xung phong
  Âm vang Sa Diện – Hải Phòng
  Danh thơm Hồng Thái hẳn trong sử vàng!.

  N.Đ.T
  *Tác giả Nguyễn Đào Trường, Hội viên hội văn học nghệ thuật tỉnh Hải Dương
  gửi trực tiếp cho NXD-Blog.

 54. quần chúng said

  Tại sao chính quyền, đảng không cho nhân dân biểu tình chống Tàu?
  Bởi vì Đảng quyết tâm bán Hoàng sa cho Tàu rồi:

  – Trung Quốc tập trận phi pháp ở Hoàng Sa (TN) nhưng “người phát ngôn” ta thì đã bị bịt loa. – Trung Quốc tập trận hàng loạt ở Biển Đông, Hoa Đông (DT).   – Trung Quốc tập trận ở Tam Sa (VOA). “Hiện có khoảng 1.000 cư dân Trung Quốc sinh sống tại Tam Sa nhưng có ít nhất 6.000 binh sĩ đồn trú sau khi nơi này được nâng cấp lên thành phố hành chính cấp huyện”. – Trung Quốc-Biển Đông: Những mưu toan không thể che giấu bằng lời (TQ).  – Biển Đông : Trung Quốc tiếp tục tung tín hiệu hù dọa láng giềng (RFI). – Trung Quốc điều tàu Liễu Châu ra biển Đông (PLTP). – Lo ngại Bắc Kinh phô trương cuộc chạy đua vũ khí (TTXVN). – Lộ sát thủ cả ngày lẫn đêm của Hải quân Trung Quốc (PN Today).

 55. NCH said

  Hôm nay em xin “cực lực lên án” tất cả các bác nào chỉ trích câu nói của bác Vịnh em : “Biểu tình công TQ…gây bất ổn”.
  Thưa các bác bất ổn quá đi chứ.
  – Bất ổn cho cái xã hội “tự do gấp ngàn lần tư bản” của chị Doan,
  – Bất ổn cho cái “sổ hưu” của bác Trần đăng Thanh,
  – Bất ổn cho cái phương châm 16-4 mà bác Phùng quang Thanh hứa sẽ trung thành với bác phó hiệu trưởng trường đại học quân sư TQ.
  – Bất ổn cho cái ghế đại tướng mà bác Trần đại Quang vừa được phong khi ra lệnh cho lính khám…cô bé HV.
  – Bất ổn cho bầy sâu to đùng của bác Tư….
  Giời ơi! còn một rổ bất ồn mà em không thể nhớ hết nữa…..Thế nhá các bác nhá! Bất ổn lắm lắm!.
  TB:
  Vội quá quên mẹ nó cái bất ổn cho chiếc ghế bộ trưởng quốc phòng trong tương lai của bác Vịnh …bác em rất tài trong việc phó lên trưởng đấy các bác.Bất ổn lắm! Bất ổn lắm!

  • Dân mất Nác said

   Còn nữa:
   Bất ổn cho bè lũ bán nước
   Bất ổn cho cái phú quý vinh hoa của chúng không còn được bao nhiêu ngày nữa
   Bất ổn cho cái chế độ độc tài, khủng bố, cướp cạn đến ngày tận số.

  • KL said

   Cái bất ổn lớn nhất là Công Cuộc Bán Nước sẽ không được thuận buồm xuôi gió.

  • HN trung quốc said

   NCV là ai mà dám lên giọng dạy Mỹ phải thế này thế kia hả, mi chỉ là một tên binh bét ăn cắp bị loại ngũ về bán lòng lợn tiết canh.
   Cha mi nghe đồn xưa bị pháp bắt đánh cho mấy roi mà đã sợ vãi và khai ra mấy đ/c mình nằm trong đống rơm… đừng huyên thuyên nữa ncv ơi.

 56. Dân mất Nác said

  ‘”Truy tố ông Đoàn Văn Vươn tội giết người (Khám phá). “Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hải Phòng vừa kết luận anh em ông Đoàn Văn Vươn phạm tội ‘giết người – chống người thi hành công vụ’ với khung hình phạt từ từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình”.
  Đúng là một chế độ cướp bóc, khủng bố, giết người. Thật sai lầm cho những ai có ý tưởng chống chế độ. Với chúng, những kẻ cai trị nhân dân như thế này có lôi chúng ra mà nhận nước biển đông cũng không rửa hết tội ác của chúng.

 57. DOQUOCMINH said

  Thiết nghĩ hội LHPNVN cũng nên triển khai trên phạm vi toàn quốc việc”học tập và làm theo “BÍ QUYẾT này trong chuyên mục bảo vệ hạnh phúc gia đình (áp dụng cho các ông chồng,bà vợ chính chủ):Phó Thủ tướng chỉ đạo kẹp chì cho lồng gà chính chủ (PN Today)

 58. lenai said

  “- Chủ tịch Google sắp thăm Triều Tiên (ANTĐ). – Mỹ không ủng hộ Google thăm Bắc Hàn (BBC). – Washington phê phán việc lãnh đạo Google tới Bắc Triều Tiên (RFI).”
  Nước Mẽo hãy học VN, cứ chặn lão ở sân bay, nói có người tố cáo túi xách lão có… mìn, phải giữa lại điều tra thì lão tớn đến già, hống dám đến TTien đâu!

 59. Anti-Hypocrisy said

  http://phunutoday.vn/xa-hoi/doi-song/201212/Pho-Thu-tuong-chi-dao-kep-chi-cho-long-ga-Bac-Giang-2209099/
  Đọc tiêu đề tưởng chuyện đùa, hóa ra chuyện thật. Phó Thủ Tướng bận rộn chỉ đạo những việc quan trọng như thế này, nên giáo dục văn hóa y tế có be bét thì cũng chẳng có chi lạ.

 60. Lương Thái Hòa said

  Chuyện mua bán chức quyền có từ rất lâu rồi ! khi tôi còn nhỏ, lúc ấy khoảng 1980 gì đó, ông chú họ tôi đi du học ở Đức về có chiếc xe máy gọi là xe mô kích, khi ấy cả khu phố chưa ai có xe máy, chú tôi cưng lắm chẳng mấy khi sử dụng, trùm chăn làm của, lâu lâu mới mang xe ra chạy chủ yếu là để duy trì máy, được hơn năm thì chú lên sếp (nhỏ) và chiếc về tay ông quan lớn ở trên, khi tôi học lên lớp 10, thì chiếc xe máy chú đã hối lộ cho lão quan lớn ở trên để có được chức !

  Nay chú đã già yếu, vừa rồi nghe báo chí, tivi nói chạy chức . . . . chú thét lên, lũ khốn nạn !chức tước chúng bay bán CÔNG KHAI suốt từ xưa, như công khai thì là những năm 1987 đến nay !

  • montaukmosquito said

   Cho em kéo lùi lại năm 82. Nhà em nghe lời ông bác đại tá nhà bác đi kinh tế mới vì có người đi cải tạo, năm 79 bố em về đi thẳng kinh tế mới, chỉ ở Saigon có 4 ngày . Nhà em có chiến Honda, có ghế trước cho con nít . Miếng nệm bị hỏng nên bố dùng mây tre bện lại để thay . Năm 82, chiến Honda biến mất, đổi lại bố được chuyển hộ khẩu vào Saigon và làm công chức nhà nước, lương 3 cọc 3 đồng . Bố bảo phải bán xe để lo tiền giấy tờ . Bỗng một hôm ông trưởng phòng bố làm tới kiếm bố cưỡi chiếc xe Honda với ghế con nít đàng trước bằng ghế mây, sau đó hỏi ông chú -người giới thiệu bố vô làm- thì nói phải hối lộ cho ổng để kiếm được việc làm và hộ khẩu ở thành phố .

   Kinh nghiệm của em thì năm 82 đã công khai lắm rồi .

   Thế là nhà nước ta “xã hội hóa” chức tước, phá rào, phá vách sớm hơn bác tưởng .

 61. montaukmosquito said

  Tôi đứng về phía Đảng . Hà hà, tớ yêu Đảng bằng máu của nhân dân .

 62. chien sy said

  Tôi đứng về phía anh Đoàn Văn Vươn

 63. sangmat said

  Xóm đợi tem hôm nay vắng!

  ——–
  BTV: Có lẽ bà con đi ngủ sau 1 tuần chiến đấu mệt mỏi rồi bác ơi. Có còn ai thức với tui không?

 64. bagan3 said

  Đúng. ĐỒNG CHÍ rất ĐÚNG !
  Mời quý vị nghe Bài hát của một tác giã trong Nước:

 65. KL said

  Depardieu khen nước Nga là “một nền dân chủ tuyệt vời”.
  Nghệ sĩ thì thường cảm tính, nhưng cảm tính nghệ sĩ không hiếm khi trở nên ngu xuẩn một cách lộng lẫy!

  • Đại_úy said

   “Depardieu khen nước Nga là “một nền dân chủ tuyệt vời”.
   Nghệ sĩ thì thường cảm tính, nhưng cảm tính nghệ sĩ không hiếm khi trở nên ngu xuẩn một cách lộng lẫy!”

   Gã ‘Vai u thịt bắp mồ hôi dầu ‘ này nhập bọn với đám Sờ-la-vơ(Bọn I-van ngốc nghếch) thì cũng không có gì lạ !!!

 66. quang dinh said

  THẾ CHIẾN QUA NỘI LOẠN ĐẾN
  *
  Hạ màn thế chiến lần hai
  Năm châu bốn biển cầu tài khẩn nhân
  Không mong loạn lạc dương trần
  Hết “pha”kinh dị diệt thân giết người
  Độc tài phát xít chết tươi
  Phân chia chủng tộc ngậm cười lui chân
  Chỉ còn vài bọn tà thần
  Âm thầm phản trắc phi vân án trời
  *
  VIỆT NAM không được thảnh thơi
  Trùng tu thánh tích lên đời hoàng gia
  Một bầy quỷ đỏ phá nhà
  Hồng Phong hại nước Minh Khai gây thù
  Tù hang PẮC PÓ Chú Thu
  Nồi da xáo thịt viễn du trộm về
  Nhân quyền dân chủ chó chê
  Ấm no hạnh phúc lộn lề xin cho
  *
  Yêu tiền yêu bạc đảng lo
  Tự do độc lập bỏ kho cường quyền
  Sinh ra hiến pháp vô duyên
  Trong điều đệ tứ chuyên viên bốn làn
  BA ĐÌNH HÀ NỘI hở hang
  Thiên ban địa phú ngàn vàng buôn dân
  “Muôn năm trường trị” đầu đần
  “Phúc như đông hải” nhượng dần giang sơn
  *
  Năm trăm vạn mạng căm hờn
  Oan hồn uổng tử nước non vật vờ
  Đại đồng thế giới hết mơ
  Bạn vàng tứ tốt chực chờ xâm lăng
  Thương thay mười sáu chữ vàng
  Máu xương BẢN GIỐC NAM QUAN lạnh lùng
  Làm sao biết được thủy chung
  “Đồng sàng dị mộng” khó cùng liền khôn
  *
  “Tám mươi năm nợ lập đồn
  Thủ đô thành phố nông thôn tôn lò
  Trung ương đảng cúi mặt mo
  Ruộng vườn nương rẫy rắc tro bốn lề”
  TÂM THANH

 67. khoái ăn sang said

  helo!

 68. MCC said

  Vắng khách.

 69. XeOm said

  Chào bà con ngày cuối tuần.

  X.O

 70. Hoàng Khải said

  !

 71. Dân mất Nác said

  Good morning!

 72. KL said

  Tem tem tem!

  —–
  BTV: Chúc mừng bác KL tiếp tục giựt được tem hôm nay!
  Thân chúc bà con trong xóm một ngày thứ Bảy thật vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: