BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Năm, 03-01-2013

Posted by adminbasam trên 03/01/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

1– Sẵn sàng cho Mùa xuân biển đảo (TT). – Tàu chở hàng tết ra Trường Sa (PLTP). – Sinh viên hướng về đảo xa (TT). – Xây dựng trạm tìm kiếm cứu nạn Lý Sơn (PLTP). – Phổ nhạc bài thơ” Tổ quốc ở Trường Sa” (TN). – Kỷ niệm 27 năm ngày Thanh Niên ra số đầu tiên (3.1.1986 – 3.1.2013): Với Trường Sa thân yêu (TN). Các bạn trẻ tham quan ảnh triển lãm Báo  Thanh  Niên với  Trường Sa =>

Trung Quốc lo ngại Việt Nam áp dụng Luật Biển (VnMedia). Cái tựa này là để tránh cho “người phát ngôn“, lẽ ra phải lên tiếng đáp trả nhưng đã câm lặng? “Những phát biểu phi lý và trắng trợn trên được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc được đưa ra khi mà chính Trung Quốc đang một mình “khuấy đảo” Biển Đông. Đúng ngày Luật Biển của Việt Nam chính thức có hiệu lực, Trung Quốc đã ngang nhiên đưa hai tàu hải giám ra gần Vịnh Bắc Bộ ở khu vực tranh chấp trên Biển Đông để tuần tra. Trắng trợn hơn, Trung Quốc còn bắt đầu thực thi luật mới cho phép cảnh sát nước này chặn và bắt tàu của các nước khác ở vùng biển tranh chấp” .

– Đây nữa, vẫn cái lối thúc thủ rồi tự xoa dịu: Trung Quốc chơi liều? (TVN).

Biển Đông 2013: giấc mơ, nguyên trạng hay… ‘tận thế’? (Jakarta Post/ TP). – Brunei và vấn đề Biển Đông trên ghế “nóng” Chủ tịch ASEAN  (Petrotimes).

TRUNG QUỐC DỒN SỨC CHO 3 MỤC TIÊU TRÊN BIỂN ĐÔNG… (Bùi Văn Bồng). – Tàu hải giám Trung Quốc tuần tra tại vùng Vịnh Bắc Bộ (RFI). – Trung Quốc cho tàu hải giám tuần tra gần Vịnh Bắc Bộ (VOA).  – Tàu, máy bay Trung Quốc tuần tra gần vịnh Bắc Bộ (LĐ).  – Chúng khoe chúng đi bắt nạt láng giềng: Đội tàu hải giám Trung Quốc tuần tra tại vùng biển giàn khoan dầu khí Trung Quốc ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ trong ngày đầu tiên năm 2013 (CRI). – Trung Quốc tăng cường hạm đội tàu hải giám (VOA). – Trung Quốc cấp quỹ hỗ trợ các mối quan hệ ở Biển Đông (VOA). – Trung Quốc tăng cường mạnh năng lực tuần tra biển (DT).

– 1524. Sống với Trung Quốc (BoxitVN/ Ba Sàm). Toàn bộ ba phần.

– Minh Diện:  CHÌA TAY THAY CHÌA KHÓA ! (Bùi Văn Bồng). “Thượng tá Võ Thưởng nguyên tiểu đoàn trưởng pháo phòng không sư đoàn 367 …: Tại sao suốt một năm không có ngày kỷ niệm nào dành cho đồng đội chúng ta ở Hoàng Sa, Trường Sa, ở biên giới phía Nam, phía Bắc ? Tại sao vậy ?”

Khẳng định chủ quyền biển đảo trong Hiến pháp (VNN). “Nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc phải được thể hiện trên tất cả các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, quốc phòng, an ninh và đối ngoại… “. Giải mã chính sách Biển Đông (RFA). Trong khi ngư dân Việt Nam không thể ra khơi và mỗi lần bị bắt thì Quân đội Nhân dân Việt Nam bất lực ngồi nhìn. Thế nhưng Hà Nội vẫn coi trọng mối quan hệ độc Đảng hay sự giống nhau về ý thức hệ giữa hai nước thì khó có thể thuyết phục dư luận ngay cả trong nội bộ đảng viên Đảng Cộng sản”.

TQ soạn thảo luật thăm dò đáy biển (VNN).  – Ấn Độ theo dõi sát chiến lược biển của Trung Quốc (TTXVN).

Tàu hải quân Ấn Độ thăm Việt Nam (VOA).   – Ấn Độ có mối quan hệ rất mật thiết với Đà Nẵng (Infonet). – Vài diễn tiến quan trọng trong quan hệ ngoại giao quốc phòng của Úc 2012 (VOA).

Trung – Nhật khó tránh khỏi xung đột (NLĐ).  – Nhật đang lập vành đai bao vây Trung Quốc? (ANTĐ).    – Korea Times: Nhật Bản sẽ bố trí 2.200 lính TQLC ra Senkaku (GDVN). – Trung Quốc sẽ lùa Hải giám ra Senkaku đối phó với Nhật Bản (GDVN). – Nhật tung máy bay hiện đại nhất đối phó với Trung Quốc (VnMedia).

“Quan hệ hợp tác chiến lược Nhật-Việt là tất yếu” (Infonet).

Châu Á đua nhau mua vũ khí Mỹ (BBC). – Châu Á-Thái Bình Dương tăng cường mua vũ khí (PLTP). – Chuyển chiến lược sang Châu Á – Thái Bình Dương: Doanh thu vũ khí Mỹ đạt kỷ lục (LĐ). – Mỹ hốt bạc từ việc bán vũ khí sang châu Á (TP). – “Xoay trục châu Á” giúp Mỹ bán vũ khí (TT).

Họp Ủy ban liên hợp biên giới trên đất liền Việt-Trung (TTXVN).

– Bản dịch tiếng Pháp “Lời kêu gọi thực thi quyền con người theo Hiến pháp tại Việt Nam” (BoxitVN).

– Phan Nguyễn Việt Đăng: Đầu năm, các nhà lãnh đạo lại khai mồm với dối trá (DLB).  – Phỏng vấn ông Nguyễn Thanh Giang: ‘Đảng càng lý luận càng tối’ (BBC). “… công tác lý luận của Đảng ‘ngày càng xa rời thực tiễn của tình hình thế giới, ngày càng xa rời thực tế xã hội Việt Nam, ngày càng xa rời suy nghĩ, trăn trở của giới trí thức chân chính Việt Nam nói riêng và dân chúng Việt Nam nói chung’.”

2<- Chuyện ông tướng con nhà nòi – (DLB). “Các con nhà nòi cách mạng, kể cả những tay cơ hội lòn cúi đi lên, khi đã có một chức vụ nào đó tương đối, hình như họ đã không còn là một con người bình thường nữa, những phát biểu gần đây của các quan to nhà nước đã cho thấy điều đó”.

– Nguyễn Thanh Tùng: MẤY LỜI CHẤT VẤN GỬI THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH (Trí Nhân Media). – Đảng “hóa” Quân Đội của Tướng Cướp (DLB). – Huỳnh Văn Úc: Ta thà làm quỷ nước Nam (Trần Nhương).

Tầm Xuân – Đồng bào chú ý: “Diễn biến hòa bình!” (Dân Luận). “Cũng như các đồng chí, đồng đội thuộc ‘binh chủng tuyên giáo’ là các PGS-TS Đăng Thanh, Nguyên Cát, Tiến Bình trước đó, TS Minh Trí vẽ ra cái nghĩa địa tương lai mờ ảo và ma quái để hù dọa mọi người chớ có ‘tự diễn biến’, ‘tự chuyển hóa’…” Nói về bài chốn “Diễn biến hòa bình” của TS Minh Trí: Một ngộ nhận về “diễn biến hòa bình” (QĐND).

Lỗ Trí Thâm – Cần chấn chỉnh một vài tư tưởng trong tình hình mới (Dân Luận). “Các nước khác trong vùng thì quyền lợi quốc gia, trong đó có quyền lợi biển đảo, là điều hiển nhiên. Chính quyền chỉ là người thừa hành đại diện quyền lợi của quốc gia đối với thế giới bên ngoài. Còn Việt Nam ta thì quyền lợi quốc gia, nhiều khi còn gắn liền với thể chế, chế độ chính trị. Chế độ ta, được có ngày nay dưới sự lãnh đạo quang vinh của đảng cộng sản Việt Nam ngay từ thời trứng nước đã được người đồng chí Trung Quốc bao bọc giúp đỡ tận tình”. – Trạng dốt (Phong Trần) (Thông Luận).

Hoàn thiện cơ chế, chính sách để đáp ứng hội nhập   –   Dự thảo Hiến pháp: Quy định về quyền con người (TTXVN). “Cần làm rõ việc hạn chế quyền con người và quyền cơ bản của công dân phải do Hiến pháp, luật quy định. Bên cạnh đó, cần luật hóa một số quyền đã được ghi nhận trong Hiến pháp như quyền lập hội, quyền biểu tình, quyền biểu quyết khi Nhà nước trưng cầu ý dân…” – Góp ý sửa đổi hiến pháp 1992: Tìm “cơ chế bảo hiến” phù hợp (DV).

Dự thảo sửa đổi Hiến pháp Việt Nam vẫn quy định Đảng lãnh đạo Nhà nước (RFI).  – Báo chí mở chuyên trang lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp (Infonet). Các báo đang lãnh lương của đảng và nhà nước mà nhận lãnh công việc này sẽ khó cho ra kết quả chính xác. Nếu thật lòng muốn biết ý dân thì hãy để các blogger, các “nhà báo công dân” thực hiện, hoặc cho các tổ chức thăm dò độc lập ở hải ngoại tiến hành, còn giả vờ làm để chơi cái trò “dân chủ” với dân thì nên dẹp, không nên phí thêm tiền thuế của dân.  – Sửa hiến pháp: Nguyễn Phú Trọng đe dọa những người góp ý (DLB). – DỰ THẢO SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992: Mọi vi phạm Hiến pháp đều bị xử lý (PLTP). – Hiến định nguyên tắc tranh tụng tại tòa.

– QUỐC HỘI VIỆT NAM ĐANG BỊ THAO TÚNG NHƯ THẾ NÀO (Lê Anh Hùng).

Lời tuyên thệ Đảng viên mới (Ngoc Anh Vu). “Tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng”. Không có chỗ nào nói đảng viên phải trung thành với Tổ Quốc, với đất nước hay với nhân dân, mà chỉ có trung thành với đảng. Chỉ có… băng đảng mới trung thành với đảng mà không cần phải trung thành với Tổ Quốc. Blogger J.B. Nguyễn Hữu Vinh bình luận trên FB: “Đừng trách các Đảng viên khi họ không trung thành với Tổ Quốc nhé. Lời thề của họ khi vào đảng không có yếu tố này”.

Kỷ luật một số tổ chức Đảng và cán bộ đảng viên (RFA).- Khởi tố hai cán bộ công an tỉnh Đồng Nai (PLTP). – Kỷ luật khiển trách Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội VN (DV). – Yêu cầu kỷ luật Tổng giám đốc BHXH Việt Nam (VNN).   – Làm rõ nguồn tiền xây biệt thự của một giám đốc (TN). – Cách chức tổng giám đốc Công ty Dược Sài Gòn (TT).

VN tái lập Ban Nội chính và Ban Kinh tế trung ương (RFA). – Ông Nguyễn Bá Thanh ‘ra Ba Đình’ (BBC).  – Ông Nguyễn Bá Thanh làm Trưởng ban Nội chính TƯ (VNN).  – Phân công 2 ông Nguyễn Bá Thanh, Vương Đình Huệ giữ chức vụ mới (DV). – Các phát biểu ấn tượng của tân Trưởng ban Nội chính TƯ Nguyễn Bá Thanh (GDVN). – Liệu ông Bá Thanh có bị đo ván như TBT và CTN? (VLB). – Blog Thóc: Nguyễn Bá Thanh sắp để lại Đà Nẵng sau lưng (VOV). Người ta hay nói “Im như thóc”, nhưng cái blog này phải gọi là Bolg Chim, vì nó hót tài nghê: “Làm “quan” cách mạng trong giai đoạn hiện nay mà được nhân dân tin yêu, kỳ vọng, tín nhiệm một cách vô tư như thế quả là hiếm, quả là một diễm phúc không chỉ của riêng ông Nguyễn Bá Thanh…”

Mẹ của sinh viên Phương Uyên gửi Đơn Kêu Cứu tới Liên Đoàn Sinh Viên Công Giáo (SVCG).

Những lời tâm huyết cho quê hương của Luật Sư Lê Quốc Quân trước khi bị bắt (TNCG).  – Vĩnh Nguyễn: Lê Quốc Quân “trốn thuế”, cơ quan thuế đã nói gì? (Nguyễn Tường Thụy).  – Giáo xứ Vĩnh Hòa thắp nến cầu nguyện cho gia đình luật sư Giuse Lê Quốc Quân (CĐ Vinh).

– Vụ 17 Thanh Niên Công Giáo đang bị giam cầm, sắp bị đem ra xử: Mời ký vào thỉnh nguyện thư (TNCG).

H1Hãy sờ lên gáy mình, thưa anh Nguyễn Như Phong (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). “Điều anh nói, ai cũng nghe là đúng nhưng anh đã không làm được hoặc đi ngược lại điều đó ‘Làm báo cần đạo đức’. Hãy sờ lên gáy mình, thưa anh Nguyễn Như Phong”. Liên quan đến bài trên báo PetroTimes: Lật tẩy bộ mặt thật của ‘Giải nhân quyền Hellman/Hammett 2012′. Đại tá công an Nguyễn Như Phong, TBT báo PetroTimes =>

Bà Trần Thị Hài vẫn tiếp tục đấu tranh trong tù (DLB).

– DÂN OÁN NGÂM KHÚC (!) (Bùi Văn Bồng).

– Bùi Tín: Năm 2013: Mùa gặt trên cánh đồng Dân Chủ (VOA’s blog). “Năm 2013 hứa hẹn một năm đấu tranh ôn hòa nhưng quyết liệt, hòa bình nhưng mạnh mẽ, gay go nhưng quyết thắng của thế lực dân chủ đang dẫn đầu lực lượng yêu nước, tiến bộ của dân tộc”.

– Vụ Tiên Lãng: Ông Lê Văn Hiền ký các văn bản về cưỡng chế (DV). – Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng (SGGP).

2013: Khó nhất là quan hệ chính quyền với dân (TVN). Phỏng vấn GS Nguyễn Minh Thuyết.

Bàn thêm về đấu tranh bất bạo động (DLB).

Phỏng vấn Thượng nghị sĩ Canada Ngô Thanh Hải (RFI).

– Vài sự kiện đáng ghi nhớ năm 2012 (BoxitVN). – Top 10 trong mảng sáng và tiến bộ của những “nhân vật ấn tượng” năm 2012 (DĐCN).

Chuyện vui đầu năm (Người Việt).  – Năm mới thấy gì mới? (RFA’s blog).

Báo VN khen mùa xuân Ả rập và Myanmar (BBC). – Về bài: 1520. ‘Mùa xuân Ả rập’ và Mùa xuân Myanmar (bao giờ lan tới Việt Nam, Trung Hoa?) (TVN/ BS).

Khi chính quyền biến “nạn nhân thành thủ phạm” (RFA). “Làm gì có công tâm khi kẻ gây án, (lại tự cho là) nạn nhân, và điều tra chỉ là một? Nói đúng hơn, một tổ chức thống nhất vô cùng chặt chẽ, nắm quyền lực trong tay? Còn nạn nhân thật sự bị dồn thành ‘thủ phạm’ là một dân đen, thấp cổ bé họng?”

Yêu cầu khẩn trương bồi thường vụ cưỡng chế tại huyện Sơn Tịnh (DT).

– Chậm khai thác quỹ đất Dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM): Năm 2012 trả lãi vay hơn 500 tỉ đồng (TT). – Doanh nghiệp phải ký quỹ 3% tổng vốn đầu tư dự án (TT).

– Cần giải pháp chống lợi ích nhóm (DV).

– Đề nghị khen thưởng thẩm phán không nhận hối lộ (PLTP).

– Kỳ họp thứ 17 Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Kỷ luật nguyên tổng giám đốc và Tổng giám đốc BHXH Việt Nam (SGGP). – Đề nghị kỷ luật nhiều cán bộ quản lý (TN). – Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu kỷ luật nhiều cán bộ (Petrotimes). – Hơn 100 người bị phát hiện liên quan tham nhũng trong ngành thanh tra (TP).

– Chưa phát hiện đưa, nhận tiền vụ tiêu cực thi công chức (TP). – Hé lộ manh mối vụ “chạy công chức 100 triệu tại Hà Nội” (GDVN). – ‘Vi phạm không thể chối cãi’ vụ tiêu cực thi công chức (TP).  – Hé lộ manh mối vụ “chạy” công chức (NLĐ). – Hà Nội xử lý trường hợp chạy chức đầu tiên (TP/ VnMedia). – Chạy công chức 100 triệu: Nói thật, làm thật sẽ sáng tỏ (ĐV).

– “Nhóm lợi ích” ở một bệnh viện (TN).

Nhiều người biếu quà kiểu hối lộ để được… gia ân (NĐT). – Nguyễn Quang Vinh: Phỏng vắn miệng quan (tham) (Trần Nhương).

Mỗi Bộ một nhẽ, Nghị định càng dễ phủ quyết Luật (Sống Mới).  – Về nghị định (NĐ) số 94/2012/NĐ-CP: Bỗng dưng nhà nào cũng “tàng trữ rượu lậu” (KT/ CafeF).

Ồ ạt nộp “thuế” đường ngày đầu năm (VNN).  – Hà Nội: Ôtô bắt đầu xếp hàng đóng phí đường bộ (TTXVN).  – Hình ảnh thu phí Sử dụng đường bộ đầu tiên của đăng kiểm (Sống Mới). – Thu phí đường bộ: Ngày đầu chưa suôn sẻ (PLTP). – Phí bảo trì đường bộ: Đóng mà chưa thông (TT).  – Ô tô nhộn nhịp nộp phí, xe máy hoang mang chờ hướng dẫn…! (Petrotimes). – Có nhầm lẫn trong thu phí kiểm dịch trứng (DV).

EVN trả nợ hàng nghìn tỷ cho các ‘ông lớn’ (VNE). Xong rồi tăng giá điện, móc túi dân để có tiền trả tiếp?

3<- Bi hài chuyện đặt nhà máy bia trong… đô thị (VNN).

Đề nghị Công an Nam Sách giải quyết dứt điểm khiếu nại của Công ty Hà Thanh (DT).

– Tàu bị giữ, thuyền viên kêu cứu (TN).

– Giám định kiểu “trớt hướt”! (PLTP).

– Vụ tranh chấp hơn 55 triệu USD tiền thắng máy trò chơi có thưởng: Chưa thể đưa ra phán quyết cuối cùng (TN). – Chưa thể tuyên vụ đòi 55,5 triệu USD tiền thắng bạc (GDVN). – Vụ kiện đòi 55,5 triệu USD tiền trúng thưởng: Tranh luận gay gắt (NLĐ).

– Nữ cảnh sát giao thông Hà Nội sẵn sàng ra quân (DV). – Những “bông hồng vàng” xuống phố (LĐ). – Ùn ùn đi đổi bằng lái mẫu mới (PLTP).

Cảnh sát giao thông vụt thai phụ vi phạm chấn thương sọ não (Sống Mới).

Báo VN lần đầu phê ‘Bên Thắng Cuộc’ (BBC). Bài lên quan bữa qua: 1521. CUỐN SÁCH BÊN THẮNG CUỘC CỦA HUY ĐỨC: Cái nhìn thiên kiến về lịch sử (PLTP)/ BS).

THE PENTAGON PAPERS Lịch sử những quyết định của Mỹ trong cuộc chiến Việt Nam – Kỳ 24 (Sống Magazine).   – Nguyễn Quốc Khải: Phục hồi Hiệp Định Paris 1973: Hoang tưởng hay hiện thực? (ĐCV).

– Chết dưới tay Trung Quốc, Chương VI: Chết dưới tay con Rồng thực dân: Thâu tóm tài nguyên – Thao túng thị trường thế giới (BoxitVN).

– Hàng chục tướng Đài Loan làm gián điệp (TN). – Bài đã điểm tối qua: 44 tướng quân đội Đài Loan làm gián điệp cho Trung Quốc (Hoàn Cầu/ GDVN). “8 Thượng tướng 3 sao, 18 Trung tướng, 16 Thiếu tướng, 25 Thượng tá, 14 Trung tá, 4 Thiếu tá tham gia đường dây gián điệp của Bắc Kinh”. Không biết có tướng, tá nào ở VN theo chân các tướng, tá Đài Loan?

– Trung Quốc đẩy mạnh cải cách kinh tế (TT). – Dân TQ chưa tin nước họ là ‘siêu cường’ (BBC). – Biểu tình chống chính quyền ở Hong Kong (BBC). – Ảnh: Dân Hong Kong muốn có quyền bầu lãnh đạo (BBC).

Kim Jong Un ngỏ ý muốn hòa giải với Hàn Quốc (RFI). – Hàn Quốc lạnh nhạt với lời kêu gọi giảm căng thẳng của Kim Jong Un (RFI). – Hàn Quốc bác bỏ kêu gọi ‘chấm dứt đối đầu’ của Triều Tiên (VOA).

2012 : Số người Bắc Triều Tiên vượt biên sang Hàn Quốc sút giảm (RFI). – Mỹ thông qua luật cho phép nhận trẻ mồ côi Bắc Triều Tiên làm con nuôi (RFI).

Con cháu các đồng chí của Mao nổi lên thành lớp quý tộc Tư bản Chủ nghĩa mới (Bloomberg/ Ba Sàm).

13h30′:

– Triển lãm ảnh “Báo Thanh Niên với Trường Sa”: Đất thiêng trên biển Đông – Sức sống mãnh liệt ở Trường Sa (TN). – Chuyện ở giữa trùng khơi (LĐ). – Lý Sơn – 20 năm đảo lại trẻ ra (TP).

Phản ứng của Trung Quốc trước việc Việt Nam áp dụng Luật Biển (VnMedia/Petrotimes).

Năm 2012, châu Á “dậy sóng” vì tranh chấp chủ quyền (Infonet). – Biển Đông – Vấn đề nóng trong năm 2013 (PLXH).

Hành động của Trung Quốc khiến biển Đông dậy sóng (ANTĐ). – Nhận diện 2 tàu chiến gia nhập Hải giám Trung Quốc (Kiến thức). – Đằng sau việc Trung Quốc nhắm vào tài nguyên của Canada (Petrotimes).

Nhật công bố hoạt động của máy bay Trung Quốc ở Senkaku (Infonet).

Philippines: “Trung Quốc đã có tàu chiến ở Biển Đông từ lâu” (Infonet).

Ấn Độ sẽ “sát sao” dự luật biển mới của Trung Quốc (Petrotimes).

“Mỹ chuyển hướng châu Á vừa tăng ảnh hưởng vừa kiếm được bộn tiền” (GDVN).

Vụ Tiên Lãng: Đề nghị trả hồ sơ yêu cầu điều tra lại (Infonet). – Cựu chủ tịch huyện Tiên Lãng bị khởi tố (Infonet).

Đại biểu Quốc hội với 2013: Ngừng “phung phí niềm tin” (VnEco).

Ông Nguyễn Bá Thanh ra Hà Nội (Mạnh Quân). – Mong là ông Nguyễn Bá Thanh cũng không “Phan Diễn”! (Quê Choa). – Nhân vật đầu năm: Nguyễn Bá Thanh (Trương Duy Nhất).  – Có đúng là đáng đặt câu hỏi Vì sao người dân ‘khoái’ ông Nguyễn Bá Thanh? (TP). “Dân” nào đây?

– Độc giả méc bài  ‘Mùa xuân Ả rập’ và Mùa xuân Myanmar  trên TVN, bữa kia BS đăng lại, không một chữ nào liên hệ tới VN, vậy mà đã bị cả VNN lẫn TVN gỡ bỏ.  Thế mới biết nỗi sợ hãi của các quan trên lên tới cỡ nào rồi.

Quán xôi của Cường đô la (Đào Tuấn). “Trong thông điệp đầu năm, Chính phủ nhắc tới việc ‘tạo lập niềm tin cho thị trường’, nhưng niềm tin, muốn có, phải bắt đầu câu chuyện lãi suất, thuế phí. Phải bắt đầu từ niềm tin của những DN còn thoi thóp, chẳng hạn của Cường đô la”.

Nhận định của Ban Công lý và Hòa bình GP Vinh về vụ án các thanh niên Công giáo và Tin lành (UB CL&HB).

Phải tổng hợp đầy đủ ý kiến nhân dân (TP).- Minh bạch trong tổng hợp ý kiến (TP).- Trí tuệ của toàn dân (TP). – Bước tiến quan trọng về quyền con người (TT). – “Ngành Tư pháp sẽ tiếp tục bứt phá, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ“ (PLVN).

S.O.S Nhà cầm quyền Hà Nội âm mưu lén đập phá tu viện kín Cammelo của Giáo hội Công giáo (NVCL). – 2013: Một năm đàn áp và càn quét đối lập dân chủ Việt Nam  (DLB).

Tưởng chừng bạc mệnh, nay về bình an (DLB).

Bài học lớn nhất của lịch sử và sự thật của muôn đời (DLB).

Những kẻ khuyết tật tâm hồn (DLB).

Vụ chạy công chức: Xem xét kỉ luật hàng loạt hiệu trưởng (VietQ). – Triều cường vỡ bờ bao! (LĐ).

Ông bí thư đi xe đạp (TT).

Truy tố nguyên sĩ quan công an về tội lừa đảo (PLTP).

Đội trưởng cảnh sát hình sự bị chém trọng thương (TT).

Nhà bị lấp ngõ: Xã bảo cứ chờ (Infonet).

Truyền thông cơ sở chính là người “bẻ ghi” cho nhận thức cộng đồng (LĐ).

– Tình trạng của các thuyền viên trên tàu Vinashin Atlantic: Cần một sự đồng cảm (LĐ).

Một chủ tàu cá bị bắn chết trên biển (TP).

Phạt hành chính, buộc xuất cảnh 9 người Trung Quốc vi phạm pháp luật (LĐ).

– Xét xử vụ kiện thắng máy đánh bạc: Nguyên đơn đòi 59 triệu USD, bị đơn chỉ trả 300 USD! (TT). – Lại dời ngày tuyên án vụ kiện 1.100 tỷ đồng thắng bạc (Infonet).

Ôtô xếp hàng chờ đăng kiểm, đóng phí đường bộ (VNE). – Mới thu phí ôtô, chưa thu xe gắn máy (LĐ). – Ngày đầu thu hơn 11 tỷ đồng phí bảo trì đường bộ (TP). – Thu dễ, trả mới khó (LĐ).

Hình ảnh: Nữ CSGT xuống đường trong trời mưa, rét (VOV).

Triều Tiên cải cách kinh tế, cải thiện quan hệ với Hàn Quốc (Infonet). – Triều Tiên: Cấm du nhập văn hóa ngoại nhằm duy trì quyền lực tuyệt đối (Infonet).

20h30′:

– Ngày hội Mùa xuân biển đảo (TT).  – Ba tàu chở hàng Tết xuất phát ra huyện đảo Trường Sa (VOV).  – 200 tấn hàng Tết đến với Trường Sa (ANTĐ).

– Trung Quốc mở mạng 3G (trái phép) tại đá Chữ Thập, Trường Sa (GDVN).   – TQ mở mạng 3G ở Trường Sa,soạn luật thăm dò đáy biển (PN Today).

– Học giả Mỹ nói về những gì TQ đã, đang và sẽ làm ở Biển Đông, Hoa Đông (GDVN).

– Philippines phản đối TQ điều tàu tới Biển Đông (VNN).  – Philippines quyết đối đầu với Trung Quốc ở Biển Đông (VnMedia).

– Đài Loan công bố giá đất ở đảo tranh chấp với Nhật (TTXVN).

– Tiếp thu cả góp ý riêng lẻ sửa Hiến pháp (VNN).  – Thể hiện lòng dân (DV).

– Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tự kiểm điểm bắt đầu từ tính tự giác (VOV). “Thực tế cho thấy, trong kiểm điểm phê bình và tự phê bình, để người khác dám nói thẳng, nói thật là điều không dễ. Vì người ta rất ngại nói thật, bởi nói thật dễ mất lòng. Thêm nữa, nếu người được góp ý không tiếp thu, mà tìm cách đối phó, trong khi người đó lại có quyền lực trong tay thì rất dễ trù dập, định kiến người góp ý với mình”.

– Ông Bí thư ‘nói được là làm được’ (VNE).  – Bộc trực như Nguyễn Bá Thanh (VNN).

– Công chức sắp bị cấm uống rượu bia vào buổi trưa (VNE).

– Nỗi lo phong trào (DV).

– “Thắt lưng buộc bụng” nộp phí bảo trì đường bộ (VNN).  – Phí bảo trì đường bộ: Người nộp muốn công bằng? (VOV).   – Thu phí đường bộ: Ôtô đồng thuận nộp… xe máy giả điếc (KT).  – Chủ ô tô đội mưa rét đóng phí, xe máy “án binh” trước “thuế” đường (DT).

– “Chạy” công chức: “Trường Lê Hồng Phong không liên quan?” (DT).

– Xét xử kỳ án “vườn mít”: Viện kiểm sát đề nghị tử hình Lê Bá Mai (LĐ).   – Trực tiếp phiên xử sơ thẩm lần 3 kỳ án vườn mít: VKS đề nghị tuyên tử hình Lê Bá Mai (PLTP). – Người trắng án sau 2 lần bị tuyên tử hình: ‘Tôi không nhớ’ (VNE).  – Xử vụ án vườn mít: Lê Bá Mai lại khẳng định bị ép cung (NLĐ).   – Vụ án vườn mít: Bị cáo có dấu hiệu “không bình thường” (DT).

– Bắc Giang: Yêu cầu làm rõ nghi án CSGT “ra gậy” khiến thai phụ nguy kịch (DT).

– Hàn Quốc ‘hâm nóng’ quan hệ với Triều Tiên (VNN).  – “Vợ ông Kim Jong-un đã sinh con” (NLĐ).

KINH TẾ

Lựa chọn chính sách kinh tế 2013 sẽ khó khăn (TBKTSG). – Dự cảm kinh doanh năm 2013 (ĐTCK). – Lâu dài và khó khăn (ANTĐ).

‘Giải quyết nợ xấu ngân hàng vẫn chậm’   –   Thống đốc Nguyễn Văn Bình: Sẽ tính việc nới room tại các ngân hàng yếu (Vietstock). – Đề xuất giảm lãi suất cho vay (PLTP). – Chán ngán vì ngân hàng thưởng Tết vài trăm ngàn (Infonet).

– Chứng khoán tăng mạnh sau kỳ nghỉ lễ (TN). – Nhà đầu tư mạnh tay, thanh khoản vượt 1.600 tỉ (SGTT). – 50 phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán 2012 (VNE). – Kỷ lục và nỗi lo của chứng khoán (Vef).

– Không để giá xăng cho doanh nghiệp tự quyết (TN). – Đề xuất sửa đổi Nghị định 84/2009 về kinh doanh xăng dầu (PLTP). – Đề xuất sửa cơ chế điều hành giá xăng dầu (TT).4

– ĐBSCL: Thận trọng thả nuôi cá điêu hồng vụ mới (DV). – Người nuôi cá tra… kiệt sức (SGGP). =>

– Thương lái Trung Quốc núp bóng du khách để mua cua biển (TT). – Tôm Việt Nam lại bị kiện ở Mỹ (DV).

– Đường cát Thái Lan: Gia tăng nhập lậu (PLTP). – 2 tháng cao điểm ngăn chặn nhập lậu gia cầm (DV).

– Xuất khẩu lao động 2013: Làm việc ở đâu nhiều tiền? (TP).

– Xuất khẩu 2013: Nỗ lực giảm khó (PLTP).

Đà Nẵng phát hành 1.500 tỷ đồng trái phiếu chính quyền địa phương (Gafin).

– 2 năm liền khó khăn, tài sản của bà chủ Quốc Cường Gia Lai “bốc hơi” 1.200 tỷ đồng (CafeF). – Chủ tịch Mai Linh bán gần hết cổ phiếu công ty con (NĐT). – Chủ tịch Mai Linh bán tháo cổ phiếu, thu 2,72 tỷ đồng (Vietstock/ Infonet).  – Ông Hồ Huy: Chúng tôi không bán Mai Linh Group (GDVN). – Tái cơ cấu, Vinacafe phải thoái vốn tại nhiều công ty (GDVN).

Doanh nghiệp phá sản, cả họ vạ lây (VEF). – Đẩy mạnh đổi mới công nghệ trong cải cách doanh nghiệp Nhà nước (Petrotimes).

Đề xuất giãn thời gian điều chỉnh giá xăng dầu (TBKTSG).

Đồng Nai: Thưởng Tết “khủng” đến 650 triệu (Khám phá). – Dự đoán giá thực phẩm dịp Tết Nguyên đán (DV).

– Ly kì Coca Cola thâu tóm đối tác Việt (VTC).

– Phỏng vấn ông Nguyễn Xuân Nghĩa: Giã từ toàn cầu hoá (RFA).

Singapore tránh khỏi suy thoái nhưng viễn cảnh 2013 không sáng sủa (RFI).

Trung Quốc giành hợp đồng đầu tư lớn kỷ lục tại Cam Bốt (RFI). – Trung Quốc tích cực đổ tiền vào Campuchia (VNE).

Thị trường Châu Á tăng sau thỏa hiệp về ‘bờ vực tài chính’ (VOA). – Chứng khoán thế giới đồng loạt tăng điểm (VOA). – Mỹ đạt thỏa thuận về ngân sách: Thị trường chứng khoán tăng điểm (RFI).

13h30′:

Nhiệm vụ… không thể “bất khả thi” (ĐTCK). – Các ngân hàng tiếp tục mạnh tay hạ lãi suất huy động kỳ hạn dài (CafeF).

Nhà băng ngoại lặng lẽ chiếm thị phần (ĐTCK).

Lời giải “đẹp” cho Western Bank, PVFC và Petro Vietnam? (VnEco). – 2012, giông bão quét qua giới chủ ngân hàng (ĐTCK).

PVX thay Tổng giám đốc (VnEco). – PVN về đích sớm, nộp thuế cao (ĐT).

Vietcombank thưởng tết bằng 2 tháng lương (TBKTSG/DV). – Thưởng Tết BĐS “trước cả xấp tiền, nay đếm bạc lẻ” (Infonet). – Đồng Nai: Thưởng Tết Quý Tỵ cao nhất 650 triệu đồng (DT).

Mai Linh: Đường nào tái cấu trúc? (NCĐT/SGTT).

– Vụ “đòi nợ như phim hành động”: Ông Chủ tịch “tái xuất” sau nhiều ngày biệt tăm (DT).

Nông sản tìm lại ngôi vương (ĐT).

Mặt bằng giá cả “lặng sóng” (ĐĐK).

Bánh kẹo nội “chớp” cơ hội tết (ĐẸP). – Tràn lan bánh mứt “3 không” (ĐĐK).

Không để “thực phẩm bẩn” ra thị trường trong dịp Tết (Petrotimes).  – Nếu BigC “tiền hậu bất nhất”, người tiêu dùng sẽ quay lưng (GDVN).

Làng hoa “phập phồng” lo mùa Tết (DT).

20h30′:

– Triển vọng về nền kinh tế Việt Nam năm 2013 (PL&XH).   – Dấu hiệu phục hồi kinh tế còn rất yếu ớt (TQ).

– Giảm lãi suất không lo ngại chuyện rút tiền ồ ạt (VOV).  – Khuyến cáo giảm lãi suất cho vay trong năm 2013 (VnEco).  – Tổng quan Tài chính – Ngân hàng 2-1-2013: 2013 – Chặng đường mới chông gai (VF).

– Báo chí gây khó khăn cho ngân hàng ? (PL&XH).   – Tiếp bài “báo chí gây khó khăn cho ngân hàng?”: Vai trò của báo chí trong thông tin, phản biện….

– Chỉ một phần tư doanh nghiệp Hà Nội còn nộp thuế TNDN (TBKTSG).

– ATM nhếch nhác, xuống cấp đòi thu phí (VNN).

– Giá vàng liên tục giảm, mất 120.000 đồng/lượng (VOV).  – Khoảng 4.000 điểm kinh doanh vàng đã bỏ cuộc (VnEco).   – Tâm lý thận trọng bao trùm thị trường vàng (Tin tức).

– 30 gia đình giàu nhất sàn chứng khoán 2012 (VNE).  – Bi quan cổ tức ngân hàng năm 2012 (Gafin/vinacorp).  – Vào chợ mỗi ngày TTCK 3-1-2013 (VF).

– Hà Nội định thu hồi hàng nghìn m2 đất xây hạ tầng xã hội (VnEco).  – Bất động sản 2013 sẽ khởi sắc (DT).  – Tổng quan BĐS ngày 3-1-2013: Chờ một năm khởi sắc (VF).

– Toàn cảnh kinh tế Việt Nam 3-1-2013: Hành trình gian nan (VF).

– Nông dân Đà Lạt nhổ hoa cúc chùm …đem đốt (TBKTSG).

– Lào được gì từ dự án đường sắt 7 tỷ USD của Trung Quốc? (VnEco).

– Châu Âu là nguy cơ chính đối với kinh tế toàn cầu 2013 (Tin tức).

VĂN HÓA-THỂ THAO

257. TRẦN HƯNG ĐẠO – TÌNH ĐẸP MÙA XUÂN (VSK).

– Tôn vinh danh thần Tây Sơn bị chính sử bỏ sót (TN).

– Số hóa “hồn đô thị” 300 năm (PLTP).

– Phát hiện giếng cổ cách Thành nhà Hồ khoảng 300m (DT). – Khai quật khẩn cấp cổ vật dưới biển (TN).

– VỞ DIỄN SÂN KHẤU TRANH GIẢI MAI VÀNG 2012: Vua thánh triều Lê hấp dẫn  (NLĐ).

BÁC BA PHI ĐI THĂM MỸ (KỲ 6) (Nhật Tuấn).

– Hữu Lý phỏng vấn Nguyễn Hoàng Đức: Lương tâm nhà văn mất hút sau quầy mậu dịch (Nguyễn Tường Thụy).

HỮU THỈNH, THÀNH PHỐ HỒN QUÊ (Nguyễn Trọng Tạo).

– “Tứ tử văn chương” ở một trường trung học (VNCA).

5<- Đồng Chuông Tử: Xôn xao chuyện đóng đinh lên tháp Po Xah Inư (Inrasara).

– Độc đáo đồi đá Dinh Cậu trên “đảo ngọc” Phú Quốc  (DT).

Bảo tồn văn hóa để xây dựng nội lực và chống ngoại xâm (RFA). Hiện nay, việc nghiên cứu về văn hóa của người Việt Nam bị trở ngại vì tư tưởng Maxit đã đè nặng trong xã hội, dân tộc từ mấy mươi năm nay. Cho nên điều này gây nên sự chủ quan, duy ý chí, mù quáng trong vấn đề nghiên cứu văn hóa”.

Những niềm vui nho nhỏ (Nguyễn Tường Thụy).

Đường xuân Tá Miếu (DV).

THƠ XƯỚNG HỌA (Sơn Trung).

Lời chúc năm mới của người Việt trẻ gửi về từ nơi xa (DT).  – Giao thừa với câu ca quan họ Bắc Ninh tại Berlin (TTXVN).  – Đoàn Thanh Liêm: Ngày Đầu Năm 2013 ở thành phố Philadelphia (ĐCV).

– NSND Đặng Thái Sơn biểu diễn tại Việt Nam (SGGP).

– Nghe “Quê hương” của Việt Nam mượt mà bằng tiếng Nhật (DV).

– Lê Cát Trọng Lý mới mẻ “Tuổi 25” (DV).

– Hạnh phúc ở đâu? (TN).

– Vì sao người đẹp Việt hay trắng tay khi thi nhan sắc quốc tế? (DV).

– Những người khốn khổ… hát (TT).

Những phim “bom tấn” được chờ đợi nhất trong năm 2013 (DT).

– LĐBĐ VN tìm kiếm HLV cho đội tuyển: Thừa giấy vẽ voi (PLTP).

13h30′:

Hiểu thế nào về “tứ bất” triều Nguyễn? (Kiến thức).

Bảo tàng Lịch sử TPHCM tiếp nhận “Bộ sưu tập Dương – Hà” (LĐ). – ‘Kho cổ vật 500 năm’ trị giá 54 tỷ đồng (VNE).

Cần bảo tồn di tích trong khu vực Ba Son (SGGP).

Trí tuệ của chó (Truyện ngắn mini) (Phạm Ngọc Tiến).

CHUYỆN TẬN GÓC RỪNG (Văn Công Hùng).

Đờn ca tài tử Nam Bộ trở thành di sản văn hoá phi vật thể quốc gia (LĐ). – Thừa Thiên – Huế: Đề xuất lễ hội Azakooh là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia (SGGP).

Thạc sĩ Nguyễn Thành Nhân (Cục NTBD): Đừng nghĩ luật là “chiếc gậy thần” (TTVH).

Dự kiến những sự kiện văn hóa nổi bật năm 2013 (TTVH).

Sân khấu kịch TP Hồ Chí Minh rục rịch khởi động Tết (LĐ).

Năm 2013 – Điện ảnh phía Nam sẽ nhộn nhịp? (TTVH).

HLV Hoàng Anh Tuấn nhiều khả năng dẫn dắt tuyển Việt Nam (DT). – VPF thuê chuyên gia Nhật: Thực thực hư hư (DV).

20h30′:

– 10 sự kiện Văn hóa – Thể thao – Du lịch nổi bật năm 2012 (VOV).

– Thành lập Hội đồng xét danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú (TTVH).

– Từ tháng 4.2013, nghe nhạc online sẽ mất tiền (DV).  – Giọng hát Việt sẽ phải trả tác quyền âm nhạc (VNN).  – Nhạc sĩ Hoài An, Nguyễn Văn Chung nhận hơn 300 triệu tiền tác quyền (NLĐ).

– NSƯT Trần Quốc Chiêm: Trả lời kết quả sau 2 ngày nhận hồ sơ là không khả thi (TTVH).

– Điều đáng tiếc ở một cuốn sách khác của Gào (VNN).

– Diễn viên xiếc bị kiếm đâm thủng thực quản (VOV).

– Rung cảm trước những hình ảnh đầu tiên của “Những người khốn khổ” (DT).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Đại học Việt Nam được đầu tư theo xếp hạng? (TT/ GDVN). – Bộ Giáo dục thấy quá đà nên cấm? (VNN). – Sinh viên kêu trời vì quy định mới về đào tạo liên thông (GDVN). – Nhiều ý kiến về “Hẹp cửa liên thông” (TT). – Vì sao Đại học tư thục bị mang tiếng kém chất lượng? (GDVN). – Tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát đào tạo tại chức, từ xa (GDTĐ). – Nữ sinh Sư phạm mong tới ngày ra trường để… trả nợ (GDVN).

Các địa phương kì vọng vào việc tiếp tục triển khai Đề án cố hóa trường học (GD&TĐ).

– Để đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng Anh (TN). – “Oải” với tiếng Anh lớp 1 (PLTP). Vì còn nhiều khó khăn, nhiều HS lớp 1 sẽ không được học chương trình tiếng Anh như mong muốn ở 6học kỳ 2 này. =>

Chuyện buồn của HS tiểu học: Bố mẹ dạy một đằng, cô dạy một nẻo (GDVN).

– Yêu cầu các trường hoàn trả các khoản thu không đúng (PLTP).

Cô sinh viên nghèo Quảng Trị và suất học bổng tiến sĩ Toán tại Italia (GDVN).

– Đình chỉ cô giáo đâm bút chảy máu đầu trò (VNN/ GDVN).

– Cô giáo của xóm chồ (Tin tức).

Người trí thức luôn khao khát cống hiến cho đất nước (DT).

Độc giả từ Nga bàn về chất lượng nghiên cứu sinh (GDVN). – Dừng tuyển sinh thạc sĩ vì thiếu nghiêm trọng giảng viên (ANTĐ). – Thi NCKH cho học sinh: nhiều kỳ vọng, lắm băn khoăn (TT).

– Tôi sợ con mình bị cuốn đi vì thần tượng (TP).

Năm 2013, Nước Úc rộng mở chào đón nhiều sinh viên Việt Nam hơn (GDVN).

NASA: Sắp có trận mưa sao băng đầu tiên của năm 2013 (VOA). – Đón xem trận mưa sao băng tuyệt đẹp đầu năm mới (VTC).

13h30′:

Dư luận dậy sóng vì quy định mới của Bộ Giáo dục-Đào tạo (LĐ). – Thực tế phũ phàng trong nhà trường (VNN/TP).

Đảm bảo số tiết giảng dạy đối với hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trong các trường học (GDTĐ).

Người học và người dạy cùng phải sáng tạo (GDTĐ).

Cảnh cáo những trường “ăn gian” (ĐĐK).

Học Kinh tế, vì đâu thực tập… pha trà? (DT).

Những mùa chữ trên mảnh đất gieo neo (ĐĐK).

9X chia sẻ bí quyết thủ khoa (SGGP).

Sinh viên đi… chống ngủ gật cho tài xế (Tiin).

20h30′:

– Năm 2013, sẽ thí điểm thực hiện tự chủ học phí (TTXVN).

– Quy định liên thông mới: “Chặt gốc” vì khó quản (LĐ).

– Việt Nam giành 2 huy chương bạc vật lý thế giới (TN).

– Cảnh báo khẩn về tình trạng giả danh Bộ GD (VNN).  – Bộ GD-ĐT lên tiếng về việc phát hành ấn phẩm sai quy định (VOV).

– Ngưng giảng dạy vì thầy và trò cùng… nghỉ (TN).

– Năm 2015 sẽ có 3.000 giáo viên, giảng viên dạy nghề cấp độ khu vực ASEAN và quốc tế (VEN).

– Nỗi niềm cô giáo bị học trò ‘bật’ lại giữa lớp (Zing).

– Khiển trách cô giáo dùng bút đâm chảy máu đầu học sinh (DT).

– Giới trẻ Hà Nội học làm kính thiên văn (VNE).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Thắp đèn trục vớt tàu cá chở 14 người gặp nạn trên biển (DT).  – Quảng Bình: Những giọt nước mắt ngóng trông về phía biển (DT). – Trục vớt tàu chìm, chưa tìm được 13 ngư dân (DV).

Nạn nhân của tội phạm tình dục ở VN (BBC). – Houston gây quỹ giúp nạn nhân nô lệ tình dục ở Việt Nam (VOA). “Tình trạng của nước Việt Nam ngày nay về vấn đề văn hóa và đạo đức rất là đồi trụy, cộng thêm cái tình cảnh xã hội nó đưa đến việc là cái lớp cùng đinh của dân Việt Nam bị rất là nghèo khổ, thành ra họ phải làm những việc rất là phản đạo đức để kiếm miếng ăn cho gia đình hoặc là cho lợi ích riêng”.

– Khi nào cái thiện trở lại? (TT). – Nỗi đau của cha mẹ sinh viên làm việc nghĩa bị đánh chết (Infonet).

– Đồng Nai: Dân kêu trời vì thiếu nước sinh hoạt (LĐ).

– “Công nghệ” biến xăng A83 thành A92 (TN).

– Cái khổ đến hẹn lại lên (LĐ).

– Nhiều người già, trẻ em nhập viện vì rét đậm (TP).

7<- Về Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng: “Ngọn lửa ấm” ấy đã tắt! (NLĐ). – Cộng đồng vĩnh biệt hiệp sĩ Nguyễn Công Hùng (VNE/ NLĐ).

Những vụ việc rúng động cộng đồng mạng năm 2012 (VTC). – Những cuộc đời bị biến dạng: Công phẫn và thương xót (TT).

Mất ngõ, một phụ nữ “mạo hiểm” để về nhà mình (Infonet).

Tê tê thành hàng nóng vì tưởng “thần dược” (DV). – ‘Đặc sản’ rượu ngâm ếch cây ma cà rồng (NĐT). – Dân vớt cá chết, đắp thành đống để bán (TP/ DV). – Phát hiện 12.000 chai nước ngọt bẩn (Infonet/ NLĐ). – ‘Ổi đào tiên’ Đà Lạt tẩm hóa chất (VTC/ Infonet). – Lên mạng mua rau, thịt, có an toàn? (TP). – Sống dở chết dở vì sắn thối (LĐ).

–  Đàm Quỳnh Ngọc: Cái sướng của… người nghèo (Trần Nhương). – Tôi hụt hẫng với “cái bang…” (TT).

Vào rừng sâu tậu “đầu cơ nghiệp” (DV).

Cuộc sống yên bình đến nao lòng ở Mộc Châu (DT).

Dân đốt lá mía, chính quyền nghĩ cháy rừng (DT).

– Thế giới dõi theo gấu Tam Đảo (TP).

Hết hổ báo, Nghệ An phát hiện người dân nuôi beo (Infonet).

Chương trình đưa gấu trúc vào môi trường tự nhiên gặp khó khăn (VOA).

13h30′:

Trục vớt tàu bị nạn của 14 ngư dân Cồn Sẻ (TP). – Trắng đêm tìm kiếm nạn nhân trên tàu chìm (VNN). – Quảng Bình: Tang thương ở làng chài Cồn Sẻ (ĐĐK).- Nhân chứng kể chuyện con tàu chìm làm 14 ngư dân mất tích (DT). – Lai dắt tàu cá bị nạn ở Quảng Bình vào bờ (LĐ). – Tàu cá thứ ba ở Quảng Bình mất liên lạc (TT).

Hãi hùng công nghệ hạt dưa “ăn dễ ung thư” (DT).

Nỗ lực lo tết cho người nghèo (DV).

– Người đi tìm chân kinh đã về với Thiên đàng! (DT).

Truy tìm bé gái học lớp 7 bị hiếp dâm nhiều lần (TT). – Phận buồn của nữ sinh đi bắt cua bị ông già cưỡng bức mang bầu (DV). – Khi 2 “ông thầy” bị mang tiếng “quấy rối tình dục”… (TTVH).

Rừng đại ngàn A Đăng bị tàn phá (CAND/PLTP).

Nghệ An: Lại phát hiện beo nuôi nhốt tại nhà dân (DV).

20h30′:

– Đau đớn kể nỗ lực cứu hộ tàu chìm bất thành (VNN).   – Nhiều tàu cá miền Trung gặp nạn trên biển (VOV).  – Hỗ trợ, cứu sống kịp thời 6 ngư dân bị nạn trên biển (TTXVN).

– Chấm dứt quá tải bệnh viện: “Tiên lượng” mịt mờ (ANTĐ).

– Không nên tự dùng xáo tam phân (DV).

– Đám tang lặng lẽ của hiệp sĩ Nguyễn Công Hùng (VNE).  – Vĩnh biệt Hiệp sỹ công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng (VOV).  – Tiễn đưa hiệp sĩ CNTT về cõi vĩnh hằng (PNTP).

– Thêm một vụ vỡ nợ, hơn 200 tiểu thương bị thiệt hại (TN).

– Trẻ vùng cao tím tái trong giá lạnh (TP).

– Tiền Giang: Những đứa trẻ chặn đầu ô tô xin tiền trên quốc lộ 1A (DT).

– Hàng vạn cây dọc đại lộ Thăng Long “chết đứng” (TT).

QUỐC TẾ

Phe nổi dậy Syria tấn công một sân bay ở miền bắc (VOA). – Chiến sự ác liệt : Lần đầu tiên phi trường Alep phải đóng cửa (RFI). – Syria: 30 người chết ở trận không kích vào trạm xăng (TTXVN). – Giao tranh ác liệt ở Syria (TN). – Liên hợp quốc: Hơn 60.000 người thiệt mạng ở Syria (DT).

– Iran tuyên bố bắt giữ thêm 2 máy bay UAV của Mỹ (TTXVN).

– Ai Cập điều tra tiểu phẩm châm biếm tổng thống (LĐ).

Giao tranh ở vùng Kachin của Miến Điện (BBC). – Chiến sự leo thang giữa quân đội Miến Điện và quân nổi dậy Kachin (RFI). – Miến Điện xác nhận không kích phiến quân Kachin (VOA). – Thái Lan trục xuất người Hồi giáo Rohingya tị nạn (VOA).

Hạ viện Mỹ thông qua thỏa thuận tài chính (BBC). – Các nhà lập pháp Mỹ thông qua dự luật về bờ vực tài chính (VOA). – Dù đạt thỏa thuận ngân sách, nhưng 2 đảng Cộng hòa và Dân chủ còn nhiều bất đồng (RFI).  – Mỹ thoát “bờ vực tài chính” (TN). – Obama vượt qua “vách đá tài khóa” (PLTP). – Hạ viện Mỹ chưa thông qua khoản cứu trợ cho nạn nhân bão Sandy (VOA). – Mỹ tăng thuế đối với người giàu (TP). – Obama: “Luật thuế Mỹ đã công bằng hơn” (TT). – Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton bất ngờ xuất viện (GDVN).

– Dự án tối mật ‘Bom sóng thần’ của Mỹ (Infonet). – Giải mã trực thăng bán chạy nhất hành tinh (Infonet).

Ấn Độ : Các thủ phạm vụ hiếp dâm tập thể có thể lãnh án tử hình (RFI). – Ấn Độ: thủ phạm hãm hiếp cố cán xe qua người nữ sinh (SGTT). – Phụ nữ Ấn Độ đổ xô đi mua súng sau vụ 8nữ sinh bị cưỡng hiếp tập thể (Sống Mới). – Ấn Độ quyết tâm bảo vệ phụ nữ (TT). Ngày 29-12-2012, hàng ngàn người cầu nguyện cho cô gái nạn nhân vụ cưỡng hiếp dã man =>

Nga tổ chức tập trận hải quân lớn chưa từng có   –   Tàu ngầm “sát thủ thầm lặng“ của Nga lộ diện (VnMedia).

Ảnh: Hải quân Iran bắn thử tên lửa tầm xa Noor (GDVN).

2012 là năm đẫm máu nhất đối với dân thường Iraq (TTXVN).

Tù nhân Afghanistan giết vợ đi thăm vì ghen tuông (TTXVN).

Truyện tranh về Nhà tiên tri Mohammed bị chỉ trích (TTXVN).

Nhật hoàng thương nạn nhân động đất dịp Năm mới (TTXVN). Chợt nhớ 2 câu thơ: “Thương dân dân lập đền thờ/ Hại dân dân đái ngập mồ thối xương”.

Chavez ‘sớm muộn cũng bình phục’ (BBC). – Sức khỏe tổng thống Chavez : Chính quyền cố trấn an dân chúng (RFI). – Tống thống Venezuela “rất tỉnh táo” (TN).

– Quốc tang đầu năm ở Bờ Biển Ngà (PLTP).

– Nhật Bản: Hơn 1/5 số lò hạt nhân có nguy cơ hỏa hoạn (LĐ).

Du kích quân Cộng sản bác bỏ hưu chiến với chính quyền Philippines (RFI).

13h30′:

Chính phủ Syria không kích trạm xăng, hàng chục người chết (VOV). – Hơn 60.000 người chết trong cuộc chiến Syria (Khampha). – Quân Chính phủ Syria không kích trạm xăng, hàng chục người chết (LĐ). – Công bố thông tin gây sốc về Syria (LĐ). – Nhà báo Mỹ bị bắt cóc ở Syria (TT).

Iran trình làng trực thăng chiến đấu mới (TN). – Iran “trình làng” trực thăng chiến đấu hiện đại (DT).

Quân chính phủ CH Trung Phi vẫn giữ được thủ đô (VOV).

Phe đối lập đòi công bố sự thật về sức khỏe ông Chavez (NLĐ/PLTP). – Phe đối lập Venezuela yêu cầu chính phủ ‘nói thật’ sức khỏe ông Hugo Chavez (TP).

Mỹ thoát hiểm họa phá sản (ĐĐK).

Thủ tướng Italy chỉ trích Berlusconi đạo đức giả (TTXVN).

Lãnh chúa Afghanistan dọa giết Hoàng tử Anh (VnMedia).

20h30′:

– Xung đột Syria tiếp tục bế tắc và đổ máu (VOV).

– Chính quyền Obama II với bài toán hạt nhân Iran (TQ).

– Máy bay Mỹ lại không kích Pakistan 9 người chết (VOV).  – Chỉ huy quan trọng của Taliban bị tiêu diệt ở Pakistan (TTXVN).

– Thổ Nhĩ Kỳ bắt nguyên tổng tư lệnh quân đội (TT).

– Sức khỏe của Tổng thống Chavez vẫn khá “phức tạp” (VOV).

– Thái Lan: Hy vọng xen lẫn lo âu khi bước sang năm 2013 (VOV).  – Thái Lan lập nhóm phát ngôn về tranh chấp với CPC (TTXVN).

– Sudan đụng độ Nam Sudan, 47 người thương vong (TTXVN).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 02/01/2013; + Những sự kiện KHCN Việt Nam 2012; + Nhịp đập 360 độ Thể thao – 02/01/2013; + Điểm hẹn văn hóa – 02/01/2013; + Thời sự 12h – 02/01/2013; + Tài chính kinh doanh trưa – 02/01/2013; + 360 độ Thể thao – 02/01/2013; + Cuộc sống thường ngày – 02/01/2013; + Khoảnh khắc thường ngày – 02/01/2013; + Lò bánh mỳ lâu đời nhất ở Paris.

* RFA: + Sáng 02-01-2013

+ Tối 02-01-2013

* RFI: 02-01-2013

173 bình luận trước “Tin thứ Năm, 03-01-2013”

 1. exodus said

  thank

 2. Ai ngu ta ? said

  BBT ơi. Đừng có mất thời gian với anh HUy Đức ấy. Anh ta không đủ kiến thức, không đủ thực tế để viết về một đề tài như thế. Chỉ là ếch ngồi đáy giếng để nhìn bầu trời thôi. Biết thế, hồi cùng học cấp III với nhau tôi đã cho hắn vài đấm vào cái mõm tằng cha ngu dốt ấy.
  (lê viết long)
  ………..
  Hí hí hí

 3. Khách said

  Qui định an ninh quanh bờ biển tình Hải Nam
  海南省沿海边防治安管理条例
  http://www.hainanpc.net/zwgk/news_zw.asp?newsId=49335
  Bà con nào rành tiếng Trung dịch dùm nhé
  Sang năm tới Hoang Sa

  • Nguyễn Xuân Đồng said

   Dịch nhanh:
   Hải Nam ven biển biên giới an ninh quốc phòng quy định
   (Cuộc họp thứ mười của kỳ họp thứ hai của nhân dân Hải Nam Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 26 tháng 11 năm 1999 đến tháng Mười Một 27, 2012 4 Hải Nam Quốc hội Ủy ban nhân dân Thường vụ lst 35)

   Tổng Chương I

   Để tăng cường ven biển quản lý biên giới an ninh công cộng, duy trì an ninh biên giới ven biển và trật tự, bảo vệ các quyền hợp pháp và lợi ích của công dân, pháp nhân và các tổ chức khác, để thúc đẩy các khu vực ven biển phát triển kinh tế và xã hội, theo Cộng hòa nhân dân Trung Quốc trên các hình phạt hành chính cho Đạo luật An ninh công cộng và pháp luật khác và quy định hành chính, Các thực tế của tỉnh, và ban hành Pháp lệnh này.

   Điều II của Pháp lệnh này áp dụng đối với quyền tài phán vùng biển tỉnh, vùng ven biển trong phạm vi quản lý biên giới an ninh công cộng. Pháp luật, quy định hành chính, sau này sẽ được áp dụng.

   Điều biên giới công tác an ninh quản lý để tuân thủ để chủ động phòng, theo quản lý, dựa vào khối lượng, hiệu quả và thuận tiện, sự kết hợp của giáo dục và nguyên tắc xử phạt.

   Các tỉnh Điều và các thành phố ven biển, quận (huyện), tự trị County dân của Chính phủ có trách nhiệm tăng cường lãnh đạo ven biển biên giới làm việc công khai quản lý an ninh trong sự quản lý toàn diện của phạm vi quản lý xã hội của các vùng ven biển biên giới làm việc công cộng quản lý an ninh, thiết lập và cải thiện các cơ chế quốc phòng và hệ thống an toàn, tăng cường công tác thi hành phối hợp nghiên cứu kịp thời để giải quyết vấn đề lớn.

   Tỉnh và thành phố các vùng ven biển và quận (huyện) tự trị County dân của Chính phủ nên có kinh phí cho các hoạt động an ninh công cộng của các cơ quan an ninh biên giới thông tin bao gồm trong các ngân sách, bảo vệ để mang ra ngày-to-ngày nhiệm vụ thực thi pháp luật, và liên tục cải thiện mức độ thiết bị thi hành biên giới.

   Điều 5 công tỉnh an ninh biên giới cơ quan quốc phòng phụ trách các công việc công cộng ven biển tỉnh biên giới quản lý an ninh.

   Thành phố ven biển và quận (huyện), tự trị quận công cộng an ninh biên giới các cơ quan quốc phòng, công an ninh chính quyền biên giới biển, cảng và các cơ quan biên giới và biên giới an ninh công cộng cảnh sát trạm dưới phân công trách nhiệm, chịu trách nhiệm về các khu vực ven biển quản lý biên giới của công an ninh, và duy trì khu vực an ninh biên giới và trật tự.

   Ngoại giao, hàng hải và thủy sản, giao thông vận tải, du lịch, di sản, Hải Phòng và các cảng biển, hàng hải, hải quan và các phòng ban khác trong phạm vi nhiệm vụ của mình để hỗ trợ các cơ quan quốc phòng an ninh biên giới để làm công việc quản lý an ninh biên giới ven biển công cộng.

   Công cộng an ninh biên giới các cơ quan quốc phòng và bộ phận các phụ trách vấn đề đối ngoại, hàng hải và thủy sản, giao thông vận tải, khai thác mỏ, di sản, hàng hải, hải quan, kiểm tra và kiểm dịch, … sẽ thiết lập cơ chế pháp luật liên kết thực thi, việc thực hiện chia sẻ pháp luật các thông tin thực thi, để phá vỡ xuống trên các hoạt động tội phạm, và xử lý kịp thời trường hợp khẩn cấp trên biển, cùng nhau bảo vệ thứ tự của các hoạt động sản xuất trên biển và biên giới và trật tự an ninh ven biển.

   Điều đường ven biển khu vực (bao gồm cả quần đảo) phải phù hợp với trạm cảnh sát biên giới Công an, giả định các nhiệm vụ của quản lý, pháp luật và trật tự quản lý biên giới và quản lý hộ khẩu, cử tổ chức những đặc quyền tương tự với công an địa phương.

   Công an chính quyền biên giới cần phải tăng cường xây dựng ba Shashi công an cảnh sát thông tin chung biên giới theo quy định của pháp luật để thực hiện đầy đủ các quản lý biên giới.

   Điều VII của các cơ quan an ninh quốc phòng biên giới cần tăng cường Shashi 3 thuộc về rạn an ninh tuần tra vùng biển của mình, duy trì an ninh biên giới và trật tự, sức mạnh tổng hợp thực thi luật hàng hải, bảo vệ chủ quyền quốc gia, để bảo vệ các nguồn tài nguyên của biển Nam Trung Hoa (biển Đông).

   Công an chính quyền biên giới phải kịp thời thông báo cho các nhân viên trật tự công cộng năng động hoạt động ở các đảo và vùng biển của ba Shashi thuộc, tăng cường an ninh.

   Điều VIII ven biển làng (khu phố) ủy ban nên hỗ trợ Chính phủ nhân dân và các an ninh quốc phòng các cơ quan công cộng biên giới để bảo vệ các phòng thủ biên giới của pháp luật và trật tự, các hiệp hội tàu hỗ trợ, các hiệp hội ngư dân và các tổ chức đoàn thể khác để thực hiện giáo dục biên giới an ninh công cộng, dịch vụ, quản lý, duy trì ổn định, hoạt động cứu hộ.

   Chương thứ hai quản lý các tài liệu biên giới biển

   Bổ sung những nhận các tài liệu có liên quan đến các cơ quan có thẩm quyền theo quy định của Điều tàu IX biển, sẽ áp dụng việc đăng ký của các đăng ký hộ gia đình tàu cảng đăng ký hoặc tàu các công cơ quan quốc phòng an ninh địa phương biên giới thu “tập sách tàu biển.

   Điều 16 tuổi không không giữ Book một của Seaman của Cộng hòa nhân dân Trung Quốc “hoặc” dịch vụ phi hành đoàn các cuốn sách “có cá nên được các công địa phương an ninh biên giới các cơ quan bảo vệ các cổng của registry hoặc tàu một để áp dụng cho một sự” cho phép biển người thuyền “.

   Điều 11 công an cửa cơ quan quốc phòng nên xử lý các tài liệu quốc phòng biên giới biển công bố công khai nơi công nhận của nó và trên trang web của bộ phận dựa trên điều kiện, thủ tục, thời hạn gửi tài liệu, vật liệu ứng dụng không đầy đủ, nó phải là thời gian thông báo cho người nộp đơn sửa chữa toàn bộ nội dung.

   Công cộng an ninh chính quyền biên giới sẽ được chấp nhận trong thời hạn 3 ngày làm việc từ ngày hoàn thành của ứng dụng, tài liệu đủ tiêu chuẩn có liên quan cần phải được phát hành; có thể tại chỗ, nó cần phải được xử lý ngay tại chỗ; không không đáp ứng các điều kiện, lý do được giải thích và viết thông báo bên.

   Tài liệu quốc phòng biên giới biển của thành phố trực thuộc Trung ương, quận, tự trị quận Public Quốc phòng an ninh biên giới ban hành, nếu cần thiết, cũng có thể được ủy quyền công an do đồn cảnh sát biên giới.

   Điều XII của các đổi mới tàu biển hoặc thay đổi sử dụng, bán, chuyển nhượng, cho thuê, loại bỏ, bị mất, nên hoàn thành các thủ tục theo quy định của pháp luật trong thời hạn 15 ngày làm việc sau khi các an ninh công cộng biên giới cơ quan quốc phòng ban hành các giấy phép ban đầu để áp dụng cho các biển biên giới quốc phòng thay đổi tài liệu hoặc hủy bỏ các thủ tục.

   Công nhân sản xuất tàu biển được thay đổi, chủ sở hữu tàu hoặc người phụ trách quy định, trước khi tàu đi biển, đến an ninh công cộng và các cơ quan quốc phòng biên giới để áp dụng cho một thủ tục thay đổi.

   Điều XIII 3 Shashi Công an chính quyền biên giới có thể chấp nhận phát hành ban đầu cơ quan quốc phòng an ninh công cộng biên giới giao phó để xử lý những thay đổi của các tài liệu bảo vệ biên giới biển, thủ tục tàu biển bị hủy bỏ và nhân sự của các hoạt động sản xuất trong ba Shashi thuộc hải đảo và vùng biển gần đó.

   Điều XIV của giấy chứng nhận biên giới biển sẽ không được thay đổi, giả mạo, gian lận, giao dịch cho vay.

   Biên giới biển tài liệu bị mất hoặc bị hư hỏng, nó sẽ được áp dụng để hoàn thành một cách kịp thời.

   Điều 15 áp dụng cho những người biển biên giới không có giấy tờ trong một trong các trường hợp sau đây, công an và các cơ quan bảo vệ biên giới từ chối thụ lý:

   (A) ở độ tuổi dưới 16-tuổi;

   (B) bị kết án phạt đã không được hoàn thành hoặc thuộc về bị cáo của vụ án hình sự, nghi phạm;

   (C) các vụ án dân sự cấp phát chính, Toà án nhân dân quyết định xuất cảnh bị từ chối;

   (D) vì buôn lậu, trộm cắp qua biên giới quốc gia (biên giới) vi phạm được xử lý ít hơn sáu tháng;

   (E) được xử lý do buôn lậu, và cản trở của đất nước (biên giới) quản lý hành vi tội phạm, hoàn thành câu của mình, ít hơn ba năm;

   (F) bị thu hồi văn bản bảo vệ biên giới biển ở độ tuổi dưới sáu tháng;

   (G) các nhân viên khác không được phép rời khỏi đất nước, phù hợp với các quy định có liên quan của Nhà nước và biển.

   Đã áp dụng cho một tài liệu biển quốc phòng biên giới trong các tài liệu các kỳ hiệu quả, các trường hợp nêu ở đoạn trên, các cơ quan an ninh công cộng biên giới có trách nhiệm, phù hợp với các điều khoản tham chiếu ngăn chặn nhân viên từ biển, các phòng thủ biên giới biển và các văn bản hủy bỏ.

   Chương tàu biển và quản lý nhân sự

   Điều XVI của con tàu và thủy thủ đoàn của nó trên biển, nên mang theo trên tàu một tài liệu biên giới biển hợp pháp và hiệu quả, kiểm tra và quản lý của các cơ quan biên giới an ninh công cộng.

   Nhân viên phi hành đoàn bên ngoài biển thì có một thẻ ID hợp lệ, chứng minh nhân dân, hộ chiếu, Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan vượt qua chấp nhận việc kiểm tra và quản lý của công an và các cơ quan bảo vệ biên giới.

   Tàu và chủ tàu có trách nhiệm sử dụng không có người biên giới biển hoặc vận chuyển không có giấy tờ tuỳ thân hợp lệ mà không có một tài liệu nhân sự trên biển.

   Không biên soạn phù hợp với các quy định tên tàu bàn chải, số thân tàu hoặc tên của tàu, thân tàu số mờ, và thay thế chúng mà không được phép, bảo hiểm, thay đổi, giả mạo tên của tàu, thân tàu số 17 của tàu, cấm biển.

   Của doanh nghiệp, cá nhân Điều XVIII đóng tàu, xây dựng, thay đổi, tháo dỡ tầu biển, phải hoàn thành các thủ tục theo quy định của pháp luật sau năm ngày, báo cáo cho công chúng cơ quan an ninh địa phương bảo vệ biên giới cho các hồ sơ.

   Điều 19 tàu để thực hiện các hệ thống trách nhiệm bảo vệ biên giới của pháp luật và trật tự. Người chịu trách nhiệm bảo vệ biên giới của pháp luật và trật tự của thuyền trưởng, chịu trách nhiệm cho việc thực hiện các trách nhiệm an ninh hệ thống này biên giới tàu. Điều kiện, tổ chức công an có trách nhiệm thành lập hoặc xác định nhân viên an ninh, để hỗ trợ trong việc duy trì trật tự phòng thủ biên giới.

   Điều 20 tàu tại cảng của cuộc gọi phải được đậu trong một khu vực xác định, bốc xếp hàng hóa, và lên và xuống. Thị trấn ven biển và các làng của con tàu, nên được tập trung đậu tại vị trí quy định.

   , Phù hợp với các quy định có liên quan của tàu ở cảng, sẽ bờ đậu trong sắp xếp thi hành công vụ.

   Điều 21 ven biển nơi tàu đậu xe tập trung, bạn có thể thiết lập khối lượng của các tổ chức quản lý tàu, chịu trách nhiệm trong việc tạm giữ, kiểm tra của con tàu, để hỗ trợ các cơ quan quốc phòng an ninh biên giới để bảo vệ cảng, an ninh biên giới đóng tàu và trật tự.

   Điều 22 tàu biển vào và rời các cảng, bến tàu hoặc điểm neo khác, trong Ngoài ra để để có được thủ tục cảng thị thực nhập cảnh cho các cơ quan có thẩm quyền liên quan theo quy định của pháp luật, ra của Hồng Kông biên giới thủ tục visa cũng nên áp dụng cho các cơ quan an ninh quốc phòng công biên giới chấp nhận việc kiểm tra. Gửi đi, tàu du lịch, du thuyền và các tàu thuyền đánh bắt xa bờ, có thể được miễn từ các thủ tục xin visa biên giới xác định phạm vi cụ thể của các cơ quan Biên phòng tỉnh, Công an và công bố.

   Tàu du lịch, du thuyền và tàu thuyền khác vào và rời khỏi đất nước, phù hợp với các quy định có liên quan của quốc gia và cấp tỉnh áp dụng cho các thủ tục kiểm tra xuất nhập cảnh.

   Điều 23 hành trình trước khi du thuyền buồm du thuyền câu lạc bộ, hoặc hành trình, chủ sở hữu du thuyền nên biên giới cơ quan có thẩm quyền của hệ thống thông tin công cộng, an ninh mạng, fax, nhân viên điều hành và phi hành đoàn danh sách và địa chỉ liên lạc khẩn cấp cho các cơ quan an ninh công cộng địa phương biên giới báo cáo. Cơ quan biên giới nên Công an cung cấp các dịch vụ thuận tiện cho thuyền du lịch, du thuyền.

   Điều 24 nhu cầu trong tỉnh Hồng Kông, các bờ đậu Hồng Kông, khu vực Macau đặc biệt hành chính và Đài Loan, tàu và nhân viên của mình phải phù hợp với các quy định có liên quan của đất nước trong các điểm neo được thả neo và chấp nhận quản lý kiểm tra của cơ quan an ninh công cộng quốc phòng biên giới theo quy định của pháp luật, xử lý tài liệu liên quan và thủ tục.

   Nếu không có sự chấp thuận của các bộ phận liên quan, bất kỳ đơn vị, cá nhân không phải là công dân nước ngoài (bao gồm cả quốc tịch) và Hồng Kông, khu vực hành chính đặc biệt Ma Cao và hoa tiêu khu vực Đài Loan hoặc các cổng non-định không mở cửa cho tầu, cập cảng neo đậu.

   Điều 25 trong các trường hợp sau đây, công an tỉnh biên giới kinh doanh quốc phòng cơ quan có thẩm quyền của các cơ quan có liên quan, an ninh hàng hải khu vực cảnh báo có thể được thiết lập pháp luật quốc phòng ven biển biên giới và trật tự, đặc biệt quản lý khu vực:

   (A) bảo vệ chủ quyền quốc gia cần thiết;

   (B) để bảo vệ các nhu cầu tài nguyên của Biển Nam Trung Hoa (Biển Đông);

   (3) hoạt động chủ yếu, các sự kiện, vv Một dịch vụ Baoqin cần;

   (D) sự cần thiết phải bảo vệ hình sự lớn hoạt động hiện trường;

   (E) quy phạm pháp luật khác có tình huống.

   Công an chính quyền biên giới thiết lập luật an ninh hàng hải cảnh báo quốc phòng khu vực ven biển biên giới và trật tự, đặc biệt khu vực quản lý, và làm cho một thông báo phải được thực hiện rõ ràng phạm vi khu vực, thời gian, các biện pháp quản lý và các vấn đề khác.

   Điều 26 của tàu bị mất, bị đánh cắp, cướp hoặc các tai nạn khác, chủ sở hữu của các tàu hoặc người phụ trách ngay lập tức sẽ báo cáo các tai nạn cho các cơ quan an ninh công cộng và các biên giới biển tài liệu quốc phòng để áp dụng cho các cơ quan an ninh quốc phòng công biên giới.

   Điều 27 của các vùng biển thuộc thẩm quyền của các tỉnh để chọn lên tàu, ngư cụ, vật tư nông nghiệp và các mặt hàng khác nên được trả lại cho những người phải một cách kịp thời; không thể trả lại, phải được báo cáo hoặc gửi đến các cơ quan an ninh biên giới công cộng hoặc các phòng ban có liên quan khác. Công an biên giới cơ quan hoặc các phòng ban khác có liên quan kịp thời xác định quyền sở hữu, trở lại đúng người, không có thể xác định quyền sở hữu, được bán đấu giá hoặc bán, tiền thu được từ Kho bạc Nhà nước.

   Gây nguy hiểm cho các mặt hàng an ninh quốc gia đối với tàu bất kỳ hoặc lấy trôi dạt trên biển, ma túy, khiêu dâm, hàng lậu, buôn lậu hoặc vật tư gián điệp nên được kịp thời trình cho các cơ quan an ninh biên giới công cộng hoặc các phòng ban khác có liên quan không được sở hữu, giữ nguyên hoặc xử lý trái phép.

   Điều 28 của các tranh chấp đánh bắt cá trên biển hoặc các tranh chấp khác, các bên nên được giải quyết thông qua tham khảo ý kiến ​​hoặc báo cáo cơ quan xử lý theo quy định của pháp luật, bất kỳ bên các cán bộ khác, tàu hoặc các tài sản khác có thể không được bắt giữ một tàu hoặc tài sản khác thì không cố ý thiệt hại.

   Điều 29 mà không có phê duyệt của các phòng ban có liên quan, tàu biển và nhân viên có trách nhiệm nhập các quốc gia cấm hoặc hạn chế truy cập vào các biển, đảo và bảo vệ biên giới ven biển của pháp luật và quản lý trật tự khu vực đặc biệt, bất hợp pháp có thể nhập hoặc những người khác tổ chức để bất hợp pháp vào vùng biển của đất nước mình hoặc Hồng Kông, Macao đặc biệt hành chính khu vực vùng biển và Đài Loan, việc kiểm soát thực tế của biển, nước ngoài (bao gồm cả quốc tịch) hoặc Hồng Kông, khu vực hành chính đặc biệt Ma Cao và Đài Loan tàu không được phép đi xe để dựa vào.

   Khẩn cấp bảo hiểm rủi ro và bất khả kháng khác quy định tại khoản trên, nó nên là lý do để loại bỏ đi ngay lập tức và báo cáo công an và các cơ quan bảo vệ biên giới sau khi đến.

   Tàu biển và nhân do sự cần thiết phải đi vào các bảo hiểm rủi ro hành chính quân sự khẩn cấp khu vực và bất khả kháng khác, cần có sự sắp xếp của các nhà chức trách quân sự. Các nhà chức trách quân sự chịu trách nhiệm cung cấp các hỗ trợ cần thiết.

   Điều 30 Trong trường hợp bất kỳ tàu và nhân quyền tài phán vùng biển và khu vực ven biển trong các hành vi sau đây tỉnh đều bị cấm:

   (A) buôn bán vũ khí và đạn dược, buôn bán ma túy, buôn lậu, xuất cảnh của người nhập cư bất hợp pháp;

   (B) việc mang trái phép vũ khí và đạn dược, các thiết bị kiểm soát cũng như các vụ nổ, độc hại, phóng xạ và các mặt hàng khác kiểm soát;

   (C) việc sử dụng điện giật, nổ, chất độc, và cách thức khác có thể gây nguy hiểm cho các hoạt động an toàn công cộng;

   (D) tàu ngầm cáp bị hư hỏng và đường ống dẫn dầu và viện trợ nước ngoài tới phần tìm trang, phao và các tiện ích công cộng khác;

   (E) va chạm trộm cắp và cố ý, bị hư hỏng, bị chiếm đóng bởi những người khác tàu, lưới hoặc các cơ sở sinh hoạt khác;

   (F) bất hợp pháp đánh chặn, đuổi theo, bắt buộc bởi Teng người khác tàu;

   (Vii) mua lại của lực lượng, peddling, yêu cầu sản lượng khai thác trao đổi hoặc các mặt hàng khác;

   (Viii) bất hợp pháp để cứu hộ hoặc kinh doanh các hiện vật dưới đáy biển, các đối tượng bị chìm;

   (9) vận chuyển trái phép, lưu trữ và kinh doanh dầu tinh chế;

   (J) các hành vi vi phạm pháp luật và các quy định khác.

   Các vùng biển thuộc quyền tài phán của Điều 31 tàu nước ngoài và nhân viên của họ vào địa bàn tỉnh, nên thực hiện theo luật pháp quốc gia, quy định và có các hành vi vi phạm sau đây trong quản lý an ninh biên giới ven biển công cộng:

   (A) của tỉnh theo thẩm quyền của vùng lãnh hải bất hợp pháp dừng lại hoặc neo, làm phiền;

   (B) mà không được kiểm tra xuất cảnh, nhập cảnh cho phép mà không có sự cho phép để thay đổi cổng xuất cảnh nhập cảnh;

   (C) bất hợp pháp lên các rạn san hô thẩm quyền tỉnh;

   (D) sự phá hủy của các rạn san hô thẩm quyền cấp tỉnh trên cơ sở quốc phòng ven biển hoặc cơ sở sản xuất và sinh hoạt;

   (E) thực hiện một hành vi vi phạm chủ quyền quốc gia hoặc các hoạt động quảng cáo mà gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia;

   (F) các quy định khác của pháp luật và các quy định hành vi vi phạm của các hành vi công cộng quản lý vùng ven biển an ninh biên giới.

   Chương dịch vụ và giám sát

   Điều 32 áp dụng cho các tài liệu bảo vệ biên giới biển, con tàu trong nước và bảo vệ biên giới đi visa, trước khi kỷ lục chèo thuyền và các vấn đề khác có thể được thực hiện bằng thư, điện tín, telex, fax, trao đổi dữ liệu điện tử và e-mail.

   Điều 33 của cơ quan an ninh quốc phòng biên giới có trách nhiệm, thông qua các chuyến thăm, báo động nền tảng dịch vụ biển, cũng như các cách khác, kịp thời tập hợp các chủ tàu biển và thông tin nhân, để tăng cường quản lý và dịch vụ năng động.

   Các loại của các thảm họa an ninh xảy ra ở vùng biển thuộc thẩm quyền của tỉnh, Công an và các cơ quan bảo vệ biên giới nên dùng biện pháp khẩn cấp một cách kịp thời và cung cấp trợ giúp.

   Điều 34 của cơ quan an ninh quốc phòng biên giới nên thực hiện các hoạt động an ninh biên giới định kỳ công tác quản lý nhà nước về quảng cáo, và lệnh cấm tàu ​​cá thuộc sở hữu của thời gian cảng của các cán bộ biển tập trung giáo dục kiến ​​thức pháp luật.

   Người dân xã, thị trấn chính phủ và các đơn vị kinh doanh cần phải tăng cường và biển chính sách nhân sự, pháp luật, an ninh, bảo mật, và các khía cạnh khác của con tàu và biển quản lý công khai nhân sự, và giáo dục.

   Điều 35 của cán bộ Công an cơ quan biên giới trong việc thực hiện nhiệm vụ chính thức, có trách nhiệm đồng phục, sản xuất tài liệu làm việc, nhiệm vụ một cách văn minh.

   Cơ quan thi hành Điều 36 của an ninh biên giới thông tin quản lý biên giới Quốc phòng an ninh công cộng được quyền cho các đơn vị, cá nhân có liên quan để điều tra tàu biển và các nhân viên, các đơn vị và cá nhân có liên quan trung thực có trách nhiệm cung cấp thông tin và các tài liệu có liên quan.

   Điều 37 của tàu an ninh Quốc phòng thông tin chung biên giới biển thẩm quyền hoặc nhân viên trong thực hiện nhiệm vụ chính thức, và vi phạm quản lý hàng hải, quản lý nghề cá, giám sát hải quan, kiểm tra và kiểm dịch, và các hoạt động bất hợp pháp khác, nên dừng lại 1, và thông báo hoặc chuyển giao cho các bộ phận liên quan theo quy định của pháp luật .

   Điều 38 Bất kỳ đơn vị hoặc cá nhân có trách nhiệm thực hiện theo quy định với các quy định quản lý biên giới của công an ninh, để hỗ trợ các cơ quan quốc phòng an ninh công cộng biên giới để duy trì an ninh biên giới và trật tự, báo cáo vi phạm của Pháp lệnh này sẽ có sức mạnh để ngăn chặn nó hoặc để báo cáo nó cho các cơ quan an ninh biên giới Public.

   Hỗ trợ các cơ quan an ninh Frontier công cộng để duy trì trật tự an ninh biên giới và chống lại các hoạt động tội phạm, đạt được những thành tích đáng kể, đóng góp quan trọng cho các đơn vị, cá nhân có trách nhiệm khen thưởng.

   Chương V trách nhiệm pháp lý

   Điều 39, vi phạm các quy định của Pháp lệnh này, các trường hợp sau đây, các an ninh công cộng biên giới chính quyền bảo vệ các chủ sở hữu tàu hoặc người phụ trách chịu trách nhiệm trực tiếp của nó đối với nhân viên được cho một lời cảnh báo, có thể là chịu một Phạt tiền 500:

   (A) không được thực hiện trên tàu của các tài liệu bảo vệ biên giới biển;

   (B) sản xuất tàu biển công nhân thay đổi mà không áp dụng cho một thủ tục thay đổi;

   (C) tàu biển ra vào các cảng, bến tàu hoặc điểm neo khác, không phải để xử lý các thủ tục visa biên giới trong và ngoài nước;

   (D) không nằm trong khu vực quy định và vị trí cập bến tầu biển, bốc xếp hàng hóa và các nhân viên trên và dưới.

   Điều 40 vi phạm các quy định của Pháp lệnh này, các trường hợp sau đây, an ninh quốc phòng các cơ quan công quyền biên giới của chủ tàu hoặc người phụ trách nhân viên trực tiếp có trách nhiệm sẽ bị cảnh cáo, bạn có thể phải chịu trách nhiệm để phạt tiền 200.000 đô la:

   (A) công nhân sản xuất biển đã không áp dụng các văn bản bảo vệ biên giới biển;

   (B), thay đổi, giả mạo, lừa đảo, sử dụng, cho vay, kinh doanh, văn phòng thủ biên giới biển;

   (C) tàu biển unprogrammed bàn chải tên tàu, số thân tàu, tên tàu, thân tàu số bị mờ, và thay thế chúng mà không được phép, bảo hiểm, thay đổi, giả mạo tên của tàu, số tàu;

   (D) Cruise du thuyền buồm không phải là danh sách điều hành và phi hành đoàn và liên lạc trong trường hợp khẩn cấp.

   Điều 41 hành vi vi phạm các quy định này, các trường hợp sau đây, công an cơ quan quốc phòng biên giới của chủ tàu hoặc người chịu trách nhiệm của người trực tiếp chịu trách nhiệm là chịu phạt tiền 1.000-5.000 nhân dân tệ, trường hợp nghiêm trọng, tại năm phạt tiền từ 1.000 đến 10.000 nhân dân tệ:

   (A) tàu biển không áp dụng cho một tài liệu bảo vệ biên giới biển;

   (B) cập nhật tàu biển hoặc thay đổi người sử dụng, bán, chuyển nhượng, cho thuê, quỹ hưu trí, mất mát, không áp dụng cho một thủ tục thay đổi hoặc huỷ bỏ.

   Điều 42 hành vi vi phạm các quy định này, các trường hợp sau đây, chủ sở hữu của tàu hoặc người phụ trách và nhân viên trực tiếp chịu trách nhiệm 五百元以上 5.000 nhân dân tệ của các cơ quan quốc phòng an ninh công cộng biên giới; cấu thành tội phạm, sẽ được điều tra trách nhiệm hình sự:

   (A) sử dụng không có người biên giới biển không có giấy tờ hoặc thực hiện mà không có một giấy tờ tuỳ thân hợp lệ biển;

   (B) sở hữu bất hợp pháp, để giữ lại hoặc xử lý trái phép các mặt hàng bị cấm và trôi ra biển.

   Điều 43 doanh nghiệp đóng tàu, cá nhân để xây dựng và chuyển đổi tháo dỡ các tàu, chứ không phải nộp phù hợp với các quy định của các cơ quan an ninh biên giới công cộng 1000 nhân dân tệ đến 5.000 nhân dân tệ của chính quyền biên giới quốc phòng an ninh công cộng.

   Điều 44 hành vi vi phạm các quy định này, các trường hợp sau đây, chủ tàu hoặc người phụ trách và những người trực tiếp chịu trách nhiệm bởi các cơ quan an ninh quốc phòng công biên giới là chịu phạt tiền năm ngàn các nhân dân tệ hơn một ngàn; gây hậu quả nghiêm trọng, tại $ 50 triệu USD tiền phạt và thu hồi các tài liệu bảo vệ biên giới biển, cấu thành tội phạm, sẽ được điều tra trách nhiệm hình sự:

   (A) không được phép truy cập an ninh hàng hải quốc phòng khu vực cảnh báo biên giới ven biển của pháp luật và quản lý trật tự khu vực đặc biệt;

   (B) nhập cảnh bất hợp pháp hoặc những người khác tổ chức bất hợp pháp vào sự kiểm soát thực tế của các vùng biển của vùng biển của các nước khác, hoặc Hồng Kông, các vùng biển của khu vực Hành chính Macao đặc biệt và khu vực Đài Loan;

   (C) không được phép đi xe dựa vào nước ngoài (bao gồm cả quốc tịch) hoặc Hồng Kông, khu vực hành chính đặc biệt Ma Cao và tàu Đài Loan;

   (D) khẩn cấp bảo hiểm rủi ro và các lý do bất khả kháng khác để nhập vào cấm hoặc hạn chế truy cập ra biển, hải đảo và an ninh biên giới ven biển quản lý khu vực đặc biệt hoặc hooking nước ngoài (bao gồm cả quốc tịch), Hồng Kông và khu vực hành chính đặc biệt Ma Cao, Đài Loan tàu không báo cáo với công an và các cơ quan bảo vệ biên giới;

   (E) người nước ngoài (bao gồm cả quốc tịch), Hồng Kông và khu vực hành chính đặc biệt Ma Cao, Đài Loan tàu hoa tiêu để cổng không không mở cửa trên tàu, thả neo tại vùng neo.

   Điều 45 trên địa bàn tỉnh thuộc thẩm quyền giải quyết của hoạt động biển, bãi đậu xe, hoặc tham gia vào các hoạt động khác mà không có tên của số lượng vỏ tàu, giấy chứng nhận tàu, cảng đăng ký của tàu, các phòng ban khác có liên quan là cơ quan đặt hàng chủ tàu thời hạn quy định bởi các cơ quan an ninh biên giới công cộng hoặc pháp luật và các quy định tài liệu liên quan, và áp đặt tiền phạt lên đến $ 50 triệu, quá hạn thực hiện hoặc từ chối áp dụng tịch thu của con tàu, giá tàu và phải chịu trách nhiệm phạt tiền ít hơn hai lần.

   Điều 46 công an cơ quan quốc phòng biên giới bị thu giữ trong vi phạm các quy định của Pháp lệnh này, kinh doanh vận chuyển, lưu trữ mà không có hợp pháp để các thủ tục hoàn thành xong dầu, tịch thu, dầu tinh chế, tịch thu bất hợp pháp thu nhập.

   Trường hợp bắt giữ buôn lậu dầu tinh chế, cần phải được xử lý phù hợp với các quy định có liên quan.

   Điều 31 quy định này trường hợp Pháp lệnh Điều 47 tàu nước ngoài và nhân viên của họ, công an và các cơ quan quốc phòng biên giới hợp pháp có thể đưa lên máy bay, kiểm tra, thu giữ, trục xuất, để nó bị đình chỉ, thay đổi tuyến đường, trở lại của nó, và các biện pháp khác đưa ra xử lý tàu thu modus, công ty con thiết bị điều hướng và các công cụ khác để theo đuổi nghĩa vụ pháp lý và phù hợp với các “Cộng hòa nhân dân Trung Quốc trên các hình phạt hành chính cho Công an Luật, nhân dân nước Cộng hoà Trung Quốc Exit và Luật Quản lý nhập cảnh và pháp luật có liên quan khác và quy định.

   Điều 48 của các cơ quan An ninh Quốc phòng thông tin chung biên giới giáp biên giới với các trường hợp an ninh công cộng, đặt một điểm dừng các hoạt động bất hợp pháp để ngăn chặn bằng chứng thiệt hại, để tránh thiệt hại xảy ra, và kiểm soát rủi ro để mở rộng trường hợp, sau khi phê duyệt của người phụ trách các cơ quan an ninh biên giới thông tin trên các quận mức độ, có thể được tạm thời giam giữ nghi can tàu hoặc công ty con thiết bị dẫn đường.

   Điều 49 của các cơ quan an ninh biên giới và nhân viên của họ lạm dụng lơ là, cơ quan thuế, tham nhũng, và đúng thẩm quyền trực tiếp phụ trách và nhân viên trực tiếp có trách nhiệm khác được hình thức xử phạt, cấu thành một tội phạm, được tổ chức tội phạm chịu trách nhiệm.

   Điều 50 vi phạm các quy định của các hành động của Pháp lệnh này, Pháp lệnh không được thiết lập hình phạt nhưng nếu không quy định hình sự của các luật, quy định, phải được theo sau.

   Chương VI bổ sung

   Của Chính phủ nhân dân cấp tỉnh chịu trách nhiệm cho việc giải thích của các ứng dụng cụ thể tại Điều 51 của Pháp lệnh này.

   Điều 52 Quy định này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2013.

  • Le Hung Van said

   Đền Hùng đã đi đến chưa????

 4. Bá Thanh có việc rùi nè:
  http://phamvietdao3.blogspot.com/2013/01/bao-ai-oan-ket-buc-xuc-ho-thu-tuong.html

  Đi “minh oan” cho X về nhà thờ họ ở Rạch Giá. He He 🙂

 5. Mongun said

  “Dân oán Ngâm khúc”:
  Hỡi ôi!
  Trải ra hết đơn từ khiếu kiện
  Mảnh oan khiên đau đớn cõi lòng
  Oán đời sao lắm bất công
  Khắp nơi chung phận mất không đất nhà …

  Cả một lũ gian tà quan chức
  Kết nhóm phe chờ chực hại dân
  Đời sao ăn ở bất cân
  Quan tham vênh váo, lòng dân oán hờn?

  Hỏi có cách nào hơn như thế
  Huyện, tỉnh kia mặc kệ dân oan
  Vỉa hè vạ vật cơ hàn
  Trung ương mặc kệ, Bộ, Ban phớt lờ

  Máu vẫn thắm trên cờ Tổ quốc
  Sao vàng bay mấy cuộc trường chinh
  Bao giờ pháp luật công minh
  Có ai thấu cảnh dân tình kêu oan?…

  …Hồn cố quốc quặn đau hậu thế
  Chuyện đất đai rơi lệ dân đen
  Lòng tham dạ ác đớn hèn
  Quan trên, quan dưới nhập nhèm chia nhau…
  BVB
  =============
  Xin viết tiếp bài của bác Bùi Văn Bồng mấy câu:
  Muốn đòi đất, dân oan hợp sức
  Hãy cùng nhau, cùng lúc đứng lên
  Triệu người như một chớ quên
  Dân là nước, muốn lật thuyền là dân

  Chớ để bọn quan tham chia rẽ
  Hãy kết đoàn thì sẽ thành công
  Ruộng vườn, ao cá, suối sông
  Dân oan sẽ được nắm trong tay mình.

 6. HN said

  Ông Bá Thanh lên đã chắc tốt xấu? Dân tình đang đoán như là chơi xổ số vậy.

  Ở cái xứ CS này cái gì cũng tù mù với dân và chẳng có luật lệ gì cả, trừ một điều ĐCS lãnh đạo tùy theo ý Đảng, nên quan chức làm gì thì dân ai mà giám sát được? Dân ta đã kỳ vọng từ HCM trở đi cho đến Vương Đình Huệ mà nào có khấm khá ch hơn?

  Chỉ khi nào ở VN có Hiến pháp tử tế, dân chủ, luật minh bạch, tòa án công minh (tam quyền phân lập) thì dân hãy hy vọng.

  • Nhân dân nào có hy vọng gì vào trò chơi quyền lực đó?
   Chỉ có đ/c 4 Sâu, Trọng Lú hy vọng thôi, nhưng chắc chắn hy vọng sẽ thành thất vọng mà thôi.

   • Minhhoang said

    Mịa nó, hy vọng mãi rồi cũng hão mà thôi!

    Này nhá, khi mới “trảm tướng” lần đầu, nhiều người đồ đoán rằng ngành GTVT sẽ có nhiều chuyện đổi thay theo ý nguyện Định La Bộ Trưởng sẽ thay cho nòng dân, ngay cả Bác “Cao Bồi Lương Thiện” vẫn còn chưa nổ phát nào từ í đến nay, dù là một phát đạn mã tử cho cái thèng Đinh La Thằng khi thì “Thèng bộ tưởng đi xe buýt à?”, “Thèng bọ trưởng tuyên chiến với nạn đinh tặc cùng họ à?”, “Thèng bọ trưởng ôm gái con gà mái tận Trường Sa tròng lúc khảy đàn tỳ bà?”, nhức nhối hơn và cũng là hoành tráng nhất là “Thèng bọ trưởng chưa hề có xe…chính chủ à?”.

    Xế hộp của hén là do….tập đàn ngày trước nó thành kính nâng bi, dẫu có chút cọ quệt nát cánh thì hén nỏ coi ra gì, chỉ là chuyện nhỏ, chuyện nhỏ trong khi bên cánh Công An thì không nhỏ chút nào, chúng đá nhau bể rọt chứ chả chơi (trong điểm tin vào mấy ngày trước) dù phương tiện dùng để di chuyển để dẫn đến cuộc ảu đả này, “chính chủ” phương tiện lại thuộc về nhân dân cũng nên?

    “Có mới, nới cũ”, dù chuyện chưa lâu, Vịt tui tự nhiên ngẫm thấy mà rầu.

    Mấy tháng trước nghe thấy Bá Thanh “đăng đàn” nổ bạo không khác gì tay tổng thống đương nhiệm xứ Venezuela đang bị ung thư mõm ở thời kì cuối, không hiểu là hén đã đã chuẩn bị gì chưa khi nạn đại dịch “lỡ mồm long…gốc” hết đợt này đến đợt khác, từ 4 Sang đến Trọng Lú mếu máo, đến tạ đái Thanh, binh bét Vịnh trong sự cười ruồi của anh y tá vườn lưu…manh (nỏ phải lưu danh mô) thủ tướng?

    Sau khi nhậm chức, từ đây cho đến cuối tuần, trên cương vị của hén, hén có thể lôi cổ tên X, vẫn là một bài toán hóc búa mà đẻng ta chửa có một lời giải đó là thằng đồng chóe con sâu nào, lôi cổ nó ra mà nổ…bùm một phát rồi hết nhát.

    Làm như thế thì dân…đè nặng vẫn còn có chút tin, bằng như không, Bá Thanh vẫn chỉ là một tên hề chuyên việc chém gió cho một phường bại hoại mà thôi!

 7. vodanhtieutot said

  @Gloomy 1721979
  Vâng, theo lẽ thường, muốn thắng đối phương, việc trước tiên cần kiên quyết làm là triệt sạch tai mắt của địch đang trà trộn vào hàng ngũ của ta.
  Còn bác hỏi dân ta muốn chống bành trướng BK hiệu quả thì phải triệt sạch bọn nào?
  Nếu bác là người dân, bác sẽ biết được chúng là bọn nào và sẽ không bao giờ quên được những việc làm phản dân hại nước của chúng. Còn nếu bác là đảng viên CSVN, là cán bộ NN hoặc là một người lính, một sĩ quan trong LLVT CA hay quân đội thì còn tùy. Nếu trong người bác còn nuôi dưỡng một lòng yêu nước nồng nàn khắc bác sẽ nhận biết ngay được gương mặt của bọn bán nước. Nói cho nhanh, bọn chúng có một điểm chung là luôn xem kẽ thù là bạn tốt và xem dân như kẽ thù nên lời nói và việc làm của chúng lúc nào cũng chỉ vì một mục đích duy nhất là phục vụ cho quyền lợi của kẽ thù. Kể cả khi chúng cố che đậy bằng những câu từ hoa mỹ, những lập luận thoạt nghe có vẽ bùi tai hoặc những thủ đoạn tinh vi, nhưng những lời nói và việc làm đó cuối cùng vẫn nhằm xâm hại đến lợi ích tối cao của dân tộc và đe dọa nghiêm trọng đến sự sống còn của Tổ Quốc. Có lẽ, trước giờ, bác đã đọc hoặc nghe được những gì binh bét nói trên các phương tiện truyền thông? Mặc dù nhiều người đã biết nhưng bác thử đoán xem binh bét là ai?

 8. invisible said

  – Ôtô xếp hàng chờ đăng kiểm, đóng phí đường bộ (VNE).
  ………….
  Lũ điên !
  Xem trên TV thấy cái lũ điên chưa đến kỳ đăng kiểm cũng chen nhau. Không hiểu nổi !

 9. Cyclo! said

  Bá Thanh, Bá Láp, Bá Xàm
  Chớ nghe chúng nói, coi làm hẵng hay!

  • Minhhoang said

   Gặp cơn lốc cuốn, cuồng quay
   Bá Thanh, Bá Láp chỉ ngay Bá Sàm
   Đã quen lề, thói càm ràm
   Vẫn không lay chuyển, lòng tham không dừng
   Dân đè nẽng, nỏ dửng dưng
   Cồn dầu bổng chốc cháy bùng mà thui
   Trăm kẻ điếc, vạn người đui
   Bá Thanh yếm thế? Chồn lùi nơi mô?
   Nơi hén ngự, chỉ toàn mồ
   Ba đình là chỗ yên vì mãi sao?
   Lời hén nói, chỉ tầm phào
   Chán miết định hướng, cùng nào tẩy chay.

 10. em nào biết thì giơ tay said

  Báo Tuổi trẻ của đảng hỏi đây: http://tuoitre.vn/Ban-doc/528016/Khi-nao-cai-thien-tro-lai.html
  Các còm sĩ trả lời đi
  Trả lời hay sẽ có thưởng

  • Tiểu Điền Địa said

   Bao giờ cái ác tiệt chủng. Nghe kể,cộng sản nó ác nhất hành tinh.

  • Thành Ca said

   Công an hiện nay dày đặc, từ thôn, ấp, tổ dân phố đều có nên việc truy quét tội phạm là việc khá dễ dàng, nhất là với các đối tượng chuyên nghiệp. Dù tội phạm nó có đi đâu thì nó cũng phải cư trú ở đâu đó. Vấn đề các “anh” công an có quyết làm hay không thôi, hay tại vì đi trấn áp tội phạm thì không được tiền, còn ra thổi phạt vi phạm giao thông thì có tiền(?).

  • Giải nghĩa said

   Hết bọn X

  • Minhhoang said

   “Thành phố nào còn hoa?
   Khi dổi thành ba…ác
   Cây nhiêu lần tạo quả
   Toàn quả báo chưa thiêu (thiếu chưa bao?)

   Thành phố nào còn hoa?
   Công an dập tơi tả
   Đâu còn chim hót vang?

   Tràn ngập nhóm bảo kê
   Rình rập, theo boác, bề
   Thành phố, mang tên ba…ác
   Lộng kiếng, người sang ngang.”

 11. Tưng tửng said

  – Nhật hoàng thương nạn nhân động đất dịp Năm mới (TTXVN). Chợt nhớ 2 câu thơ: “Thương dân dân lập đền thờ/ Hại dân dân đái ngập mồ thối xương”.
  ———————————-
  Anh Ba khéo lo quá, các bác nhà ta có mệnh hệ gì thì thuỷ táng xuống biển Đông là đẹp cả đôi đường, vừa có ý nghĩa đối với dân tộc, vừa được tàu hải giám của bạn lượn lờ bảo vệ quanh năm và cũng chả ai đái ngập mồ được. Có điều coi chừng các bác vừa bị dân gọi là vứt xác ra biển giống biladen, còn tụi bạn khốn nạn vừa đứng trên tàu hải giám đái xuống vừa cười nói rõ là mấy thằng ngu muội.

 12. chipheo@ said

  Các bác đang kỳ vọng nhiều quá vào ông Thanh.Tôi thì nhiều nghi ngờ.Ngay cái việc ông Thanh bảo “phải có văn hóa biết xấu hổ” thì đã là “bất khả thi”Cứ nhìn vào thực tế: những ông chủ của ông đã có vị nào đã “biết xấu hổ” chưa?.Đất nước “tan tành” thế này đã có vị nào thấy “xấu hổ” không? Vu cáo TS Cù Huy Hà Vũ bằng mấy “bao cao su đã qua sữ dụng”,vu cáo “trốn thuế “ đối với các bác Điếu Cày,Lê Quốc Quân, có vị nào đã thấy xấu hổ không? Lại nữa nhìn cô Vy bị lột trần,mà có lẽ trước quốc tế họ chỉ nghĩ rằng các hành động như vậy chỉ có thời kỳ “ăn lông,ở lỗ”,mà các vị nhà ta dùng làm “quốc pháp” thì liệu còn ra cái thể thống gì?. Và hiên đang :trưng cầu “dân ý” về điều 4 của Hiến pháp,với mọi thủ đoạn “léo lận” thì đúng là hành động “bịp bơm” có một không hai.Xem các vị đang vận hành cả toàn bộ máy để phục vụ cho ý đồ mà bất cứ ai cũng nhìn thấy sự dối trá trắng trợn,.. . Đừng trách các vị không biết “xấu hổ”.Đến nhục nhã như bị bọn Tàu Khựa dằn mặt,xỉ vả..các vị cũng vẫn ngậm im thin thít..nói quanh co đủ điều,không còn chút liêm sỹ nào ,từ ông Thanh,đến ông Bình,đến Tướng Vịnh,, thì còn hy vọng gì..Đừng hy vọng vào những việc “cầu xin”.Một chân lý: “cái cho thì chẳng có giá trị gì,nếu không nóí nó chỉ là những cái bánh vẽ “lừa bịp”. Cái gì muốn có chất lượng thì không thể không mất công ,mất sức,..Sự đời đã dạy như vậy: hãy tin và dựa vào sức mình

  • Tiểu Điền Địa said

   Dân thì chẳng quan tâm đến “dựa”,bò lết cũng chả sao,mong có tự do mà bò lết sẽ khá hơn “dựa” mà theo lệnh như dựa cột. Có suy nghĩ rằng các cái chức cấp cao trung ương là những cái khuôn mẫu,có tay nào đang ngồi mà không vừa thì họ chọn tên khác cho vừa,càng bót càng hay. Bót,nghĩa là còn zin,mới bóc tem,tinh thần bảo vệ chế độ,bảo vệ đảng đang sung mãn.
   Hồi 2006,Dũng X lên ngôi,nhiều người hy vọng hắn sẽ đem lại cái gì đó,và, hắn đã đem lại: phá tàn sát. Hu hu

  • Cha của tôi said

   Thành phố trung ương, đất nhiều dân ít, bán đất mà ăn. Muốn đất lên thì phải làm đường bắc cầu, thịnh vượng khi bong bóng bất động sản nên ăn to nói lớn, làm sang ra vẻ. Bây chừ bong bóng vỡ tan, Đà Nẵng nợ công hơn ngàn tỷ, bày trò trái phiếu khiến cán bộ, đảng viên, dân tình thấp thõm… Cũng may, Dầu khí nắm được “thiên cơ”, dư tiền, lại mới được Điện lực trả cho một đống nợ nên nhận mua hết trái phiếu kia, Đà Nẵng mừng rơi nước mắt. Nhưng trái phiếu kia cũng là nợ, mà nợ đó có lãi cao hơn ngân hàng… Anh Hai có quyết định đi Ba Đình thì cũng thở phào nhẹ nhõm, nhưng anh Ba sẽ quay về cố hương, nợ gì cũng có thể trả được chứ nợ công thì ôi thôi, biết khi mô mà lần. Đã thế, Đà Nẵng đâu có thể tự in tiền được chứ.

   Anh Hai lên trời, một số blog như Một, Nịnh Thế, Động vật quý hiếm, Cá gỗ… cũng sẽ tổ trời theo. Dàn viết quốc doanh thì cũng thế, quanh đi quẩn lại điểm tên chừng đó! Nếu sau này có tên trong BCT thì anh Hai thõa ao ước bấy lâu, còn chống X và đồng bọn thì còn lâu, ai dám khẳng định ai là đồng bọn của ai.

 13. quần chúng said

  Bộc trực như Nguyễn Bá Thanh
   http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/103622/boc-truc-nhu-nguyen-ba-thanh.html
  —————–
  Bó đũa chọn cột cờ. Không có chó bắt mèo ăn cứt.

  Thôi bà con cứ vỗ tay cái ủng hộ anh Bá Thanh để anh ấy đủ dũng cảm xới tung cái đống cứt ấy lên xem sao!

  • vangia said

   Hót về Nguyễn Bá Thanh nhiều quá. Blog quechoa.vn cũng hót
   Còn tui dân Đà Nẵng, thấy ổng cũng giỏi, nhưng mà giỏi đền bù giải tỏa, mua 1 đồng (cưỡng ép) bán 1000 đồng.
   Vụ mới nhất mỗi m2 đất tương đượng 1 quả trứng gà
   Giỏi hỉ, giỏi hỉ…
   Chán cho các vị

   • Cha của tôi said

    Cu Lập còn khen lão Thanh biết đội dân lên đầu nữa chứ.., đúng là thằng bồi đỉnh cao, hèn chi cái đầu trọc lóc. Đúng là cả trăm kiểu hót.

    • invisible said

     Ăn thằng đék nào chẳng ăn, nhiều thằng ăn không thèm lồm ! nhưng hắn vẫn lồm được. Không đến nổi cạp cả dày lẫn zdớ ! Hiểu chửa ?

     P/s: Mà có ở đòa nẽng không hay hóng hớt rồi chửi tồ lô ?

     • TC2 said

      Hén lồm cái đéo gì mà đến bây giờ Đè nẽng phải bày trò trái phiếu, lồm là lồm nổi đó. Hiểu chửa!

    • TamXeOm said

     VôTe cho boác @Cha Của Tôi 1 phiếu he => xoái chí nhứt là cái : “đúng là thằng bồi đỉnh cao, hèn chi cái đầu trọc lóc. Đúng là cả trăm kiểu hót”

   • Tiểu Điền Địa said

    Việt Nam ta có một đặc thù như đặc thù chế độ của “đảng ta”. Đặc tù ấy là: Tỉnh thành nào phát triển nhanh,hoành tráng thì ở đó một bộ phận không nhỏ người dân nghèo,định cư ở những khu vực nhà nước hay gọi là “chưa quy hoạch” ta thán,kêu trời nhiều hơn,vì nhà nước “mua” đất của họ rẻ như rau muống mùa hạ và bán lại giá như yến sào. Nhờ đó mà tỉnh,thành giàu,cán bộ giàu. Ai nói tôi nói sai trong cái vụ này tôi xin cược cái đầu của mình. Tự tin ha ha.

  • Quan Su Quat Mo said

   Tham thì thâm! Bán hết đất Đà Nẵng rồi, dù sao cũng là “ngôi sao băng” trong tình hình quan chức tệ như hiện nay, sao lão Thanh không nghĩ đến an dưỡng tuổi già với “vốn liếng” đã có?
   TW với nhiều thế lực X Y Z, liệu lão Thanh có bị việt vị, để rồi khi quay lại Đà Nẵng với khuôn mặt của Ninda?

  • Thành said

   Bác cứ khéo mơ!

 14. Nhà báo Nguyễn Nịnh Thế said

  – VN tái lập Ban Nội chính và Ban Kinh tế trung ương (RFA). – Ông Nguyễn Bá Thanh ‘ra Ba Đình’ (BBC). – Ông Nguyễn Bá Thanh làm Trưởng ban Nội chính TƯ (VNN). – Phân công 2 ông Nguyễn Bá Thanh, Vương Đình Huệ giữ chức vụ mới (DV). – Các phát biểu ấn tượng của tân Trưởng ban Nội chính TƯ Nguyễn Bá Thanh (GDVN). – Liệu ông Bá Thanh có bị đo ván như TBT và CTN? (VLB). – Blog Thóc: Nguyễn Bá Thanh sắp để lại Đà Nẵng sau lưng (VOV). Người ta hay nói “Im như thóc”, nhưng cái blog này phải gọi là Bolg Chim, vì nó hót tài nghê: “Làm “quan” cách mạng trong giai đoạn hiện nay mà được nhân dân tin yêu, kỳ vọng, tín nhiệm một cách vô tư như thế quả là hiếm, quả là một diễm phúc không chỉ của riêng ông Nguyễn Bá Thanh…”

  Like ông Nguyễn Bá Thanh

  • Mongun said

   Hãy hỏi người dân Cồn Dầu xem họ yêu ông ấy thế nào mà hàng chục người phải vượt biên vào thế kỷ này?

   • Tiểu Điền Địa said

    Có một nhận xét khá hợp lý dành cho tay Nguyễn Bá Thanh,Đà Nẵng: Cướp của nhà nghèo (đất của nông dân và hộ nghèo ở các khu lụp xụp) cho nhà giàu (Đà Nẵng). Qua hành động “trái đạo lý” này,suy ra sức hưởng lại quả là vô cùng lớn.

 15. Bùi Xuân Ka said

  Dự thảo sửa đồi Hiến Pháp VN, vẫn quy định đảng lãnh đạo nhà nước.

  83 năm lãnh đạo, đưa đất nuớc “lùi” vế thời đồ đá . . .. hóa ra đồ đểu.
  Thôi thì đảng cứ lãnh đạo, tiếp tục con đường: dân nghèo – nước mạt – xã hội tan bành – dân chửi: lưu manh !

 16. LS Lê Quốc Quân tuyệt thực đã 6 ngày said

  Tin khẩn cấp: Ls Lê Quốc Quân tuyệt thực trong nhà tù Hà Nội sang ngày thứ 6
  01/13 7:08 AM

  Nữ Vương Công Lý sẽ cập nhật tin tức về Ls Lê Quốc Quân khi có những thông tin mới
  3.1.2013

  Nữ Vương Công Lý
  http://www.nuvuongcongly.net/tin-tuc/lqq-tuyet-thuc/

  • Tuyệt thực là cách đấu tranh ở các nước văn minh, tuyệt thực với bọn mọi rợ này chẳng có tác dụng gì đâu.

   Mong LS Lê Quốc Quân bảo trọng.

 17. T. T. said

  Thật xót xa khi thấy TQ đưa tin:

  南海舰队驻三沙琛航岛部队节日期间增加武装巡逻
  Lính đóng quân trên đảo Thâm Hàng (tức đảo Quang Hòa), Tam Sa, gia tăng tuần tra vũ trang trong thời gian nghỉ Tết
  3.1.2013
  http://news.ifeng.com/mainland/special/nanhailingtuzhengduan/content-3/detail_2013_01/03/20737407_0.shtml?_from_ralated

  Nên nhớ: Trận Hải chiến Hoàng Sa năm 1974 giữa Hải quân Việt Nam Cộng Hòa và Trung Quốc trong vòng 3-7 hải lí (5,6–13 km) quanh đảo này.
  Ngày nay, Trung Quốc xây dựng rất nhiều công trình trên đảo Quang Hoà và xây đường trên dải cát nối hai đảo Đông-Tây.

 18. HỒ THƠM said

  ‘Mùa xuân Ả rập’ và Mùa xuân Myanmar (VNN).
  Đã …biến mất trên Việt Lam Lét . ABS bình :
  ” Thế mới biết nỗi sợ hãi của các quan trên lên tới cỡ nào rồi.”
  Sợ chi mà sợ hè ? Điếc mà sợ chi súng hỉ ? Chỉ… bị đảng ta đã cho một mùa xuân tú ụ rồi còn đi tìm mùa xuân ợ mô nữa hả ???

  Nghe ông Phạm Tuyên líu lo nè :

  Đảng đã cho ta một mùa xuân đầy ước vọng, một mùa xuân tươi tràn ánh sáng khắp nơi nơi.
  A li hò lờ !

  Bao năm khổ đau đất nước ta không mùa xuân, a li hò lờ !
  Hò lơ hố lơ lắng tai nghe tiếng ông đang hò lờ…
  He he…!!!

  • Dám đăng một bài viết như thế trên báo chính thống càng chứng tỏ đảng vững và cởi mở chứ nếu không đọc báo chính thống thì người ta đọc đầy trên báo lề dân và báo nước ngoài rồi.

   Tiếc rằng lại gỡ, chứng tỏ đảng “ta” đang quá run sợ rồi!

  • BSJ said

   Hè hè, bác Hồ mà Thơm, có “cái bụng âm nhạc” quá hén. Đụng là nhớ những “món xịn” để dẫn chứng liền. Riêng em đây, Cái trò hề” sửa HP này là do bí cái màn TQ lấn biển Đông nên CSVN lúng túng (?) đánh lạc hướng thiên hạ ! Hic, sở dĩ mấy bạn em đang cố “…Tìm một con đường, tìm một lối đi…(rất là tâm tối, tào lao)”, chẳng qua là vì “…con tim đã …đen trở lại”, sau khi uýnh Dũng bất thành !

   PS:Sorry nhạc sĩ Đức Huy

 19. bá sâu said

  Cụ Bá hăng hái lên tầu
  Bay ra Hà Nội để thầu chức quan
  Trưởng ban nội chính to đoàng
  Tương lai cụ sẽ vào hàng các vua

  Cụ Lú đánh sâu, bị thua
  Tư Sâu chả dám đối đầu với sâu
  Tài năng kém nên phải cầu
  Hy vọng cụ Bá thuộc lầu chân kinh

  Nhiều năm tu luyện thân hình
  Tung hoành Đà Nẵng như kình Biển Đông
  Các vua là cũng ngóng trông
  May ra cụ có thần thông hơn người

  Nhưng Sâu còn giỏi gấp mười
  Tu luyện chín kiếp mười đời nhà Sâu
  Thần thông nuốt cả ngàn tầu
  Tiền vàng máy móc nhà lầu như không

  Đối đầu Sâu-Bá dám không?
  Hay Sâu cùng Bá một đồng chia đôi
  Nhóm lò cùng nấu nước sôi
  Luộc chín cả Lú, tư Sâu rồi cười
  Ha, ha, ha…

  • tronghoang said

   Bác này mơ tưởng hão huyền
   Mở mắt ra là thấy sâu
   Người bác kỳ vọng, có khi cũng là… sâu
   Ai lại sâu trị sâu?
   Hì hì

 20. Tiểu Điền Địa said

  Đừng tốn nhiều suy nghĩ cho việc quan tâm từng con người cộng sản TW. Hãy dành nhiều suy nghĩ cho việc chừng nào đốt bỏ cái cương lĩnh của những người đó.

 21. ngày đó sắp đến said

  Hàng chục tướng Đài Loan làm gián
  điệp
  (TN). – Bài đã điểm tối qua: 44 tướng
  quân đội Đài Loan làm gián điệp cho
  Trung Quốc (Hoàn Cầu/ GDVN). “8 Thượng tướng 3 sao, 18 Trung tướng, 16 Thiếu tướng, 25 Thượng tá, 14 Trung tá, 4 Thiếu tá tham gia đường dây gián điệp của Bắc Kinh”. Không biết có tướng, tá nào ở VN theo chân các tướng, tá Đài Loan?
  *******
  Vậy là sắp đánh nhau to? Phải chăng trước khi lâm trận, Hoa Kỳ cần ”tẩy sạch” cái đám gián điệp của khựa đang ẩn núp trong cánh QĐ của các quốc gia đồng minh ở Châu Á? Bởi lẽ, muốn thắng đối phương, việc trước tiên cần kiên quyết làm là triệt sạch tai mắt của địch đang trà trộn vào hàng ngũ của ta. Và Thái Lan, Nhật, Hàn, Ấn,…có bao nhiêu con ”gián” của khựa đang ”nằm vùng”? Còn VN thì sao? VN thì khỏi bàn vì ĐCSVN và khựa có cùng chung ý thức hệ nên binh bét mới đây đã hăm he đuổi Mỹ ra khỏi khu vực như năm 1975 và trước đó, ”tạ đái” Thanh thì tố cáo tội ác của Mỹ là ”trời không dung đất không tha”.
  Có lẽ vì vậy mà khi có người hỏi Lý Quang Diệu về VN, ông ấy liền thốt lên: ”VN à? Forget it!”. Hihi.
  Sang năm tới Hoàng Sa

  • Gloomy 1721979 said

   Vâng ! Muốn thắng đối phương, việc trước tiên cần kiên quyết làm là triệt sạch tai mắt của địch đang trà trộn vào hàng ngũ của ta ! Vậy dân ta muốn chống bành trướng BK hiệu quả thì phải triệt sạch bọn nào bác nhỉ ?

   • Tiểu Điền Địa said

    Biết,nhưng chưa có súng.

    • Gloomy 1721979 said

     Ông Hồ chí Minh khi muốn cướp chính quyền đã kêu gọi toàn dân : Ai có súng dùng súng , ai có gươm dùng gươm , không có súng gươm thì dùng cuốc , thuổng , gậy gộc ! Vậy ta có nên lặp lại của ông ta không bác hỉ ?

 22. BSJ said

  – Đề nghị khen thưởng thẩm phán không nhận hối lộ (PLTP).
  —————-
  Trời đất ơi ! Bộ mặt thật không son phấn của một nhà nước “pháp trị XHCN” đấy sao ?
  Nó đã là thẩm phán, ngồi đó là để trị tội mấy thằng tham nhũng hối lộ, mà nay lại được thưởng chỉ vì nó…hổng nhận hối lộ ? Bây giờ tìm ra một thằng thẩm phán không nhận hối lộ …khó , hiếm đến mức ấy sao ? Không thì tại sao lại “ khen thưởng lạ đời” như vậy chứ ? “Vị” nào có sáng kiến “đề nghị” như thế này nếu hổng phải quá dốt thì…đã “nói thẳng nói thật” đến mức tâm thần ! Cái “đề nghị” này khác nào chửi cha toàn bộ hệ thống pháp trị XHCN của đảng ta ?
  Mà thôi, “ khen thưởng” như vậy thì…. phần thưởng của hơn 80 triệu người khác không nhận hối lộ đâu rồi ? Khen thưởng như vậy thì sắp tới có dạng khen thưởng khác nữa không ? Ví dụ :
  -Đề nghị khen thưởng công an ….không bị tội phạm truy nã, trấn áp ?
  – Đề nghị khen thưởng trưởng trại giam…không bị bỏ tù ?
  – Đề nghị khen thưởng Bộ y tế …không giết người bệnh ?
  – Đề nghị khen thưởng Bộ giáo dục không được giáo dục ?
  – Đề nghị khen thưởng Bộ 4T không… tự diễn biến ?
  – Đề nghị khen thưởng Bộ quốc phòng…không bán nước ?
  – Đề nghị khen thưởng Lãnh đạo CSVN ….biết đánh vần, đọc chữ ….

  Hic ! Má ơi, không biết nên khóc hay nên cười…

  • Tiểu Điền Địa said

   Không có gì lạ lùng đâu ạ. Khi đã hiểu thế nào là cộng sản thì cũng phải hiểu sự khác biệt của nó đối với thế giới không cộng sản.

   • Anh minh said

    Một xã hội 2 mặt. Và đáng buồn là nhiều người đã quen với đời sống xã hội như thế và thấy đó là bình thường.
    Thay vì la to hay tìm cách chống nó thì nhiều người tập làm quen, chấp nhận nó…. và làm theo nó ?

   • ƠnBác said

    Các cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước CH XHCN Việt Nam nhờ tu dưỡng, học tập tư tưởng, đạo đức, tác phong của bác Hồ vĩ đại nên mới được như thế này. May mắn thay, nếu không có bác Hồ thì ho…chỉ là một lũ ăn cắp ? !
    Khen thưởng họ là đúng, nhưng khen thưởng, bổng lộc…phải có gía trị cao hơn của hối lộ thì mới có tác dụng khuyến khích họ…không nhận hối lộ !

  • HỒ THƠM said

   Đề nghị Lão BSJ la làng nho nhỏ thôi , để còn được khen thưởng nữa chứ !
   – Đề nghị khen thưởng đại biểu cuốc hội không ngủ gật !
   – Đề nghị khen thưởng thủ tướng ta tháng vừa qua … không tham nhũng !
   – Đề nghị khen thưởng vài tờ báo của “ta” đã đưa tin đúng sự thật !
   – Đề nghị khen thưởng các đồng chí công an không dùng dùi cui đánh dân !
   – Đề nghị khen thưởng đồng chí “đề nghị khen thưởng đồng chí thẩm phán không nhận hối lộ”
   Hi hi…!!!!

   • BSJ said

    ” Đề nghị khen thưởng thủ tướng ta tháng vừa qua … không tham nhũng “….bằng “cùng kỳ năm ngoái”, năm trước, năm trước nữa….rất nhiều năm trước ! ( Hic, chắc vì….hết dự án, ngân sách cạn mịa rầu ? Còn chút xíu lấy để “khen thưởng” nốt ! Hu hu hu )

    • locphan said

     …còn 1 đề nghị nữa mà…bác BSJ quên nhắc đến là : ” Năm nay, đề nghị khen thưởng cho các cán bộ cao cấp nào mà…ít gửi USD và mua nhà ở nước ngoài ít hơn năm ngoái…”, có đúng không…bác BSJ ???

     • BSJ said

      Dạ ! Thì cũng có chút liên quan đến” thẩm phán” ạ, nhớ cái tay Phi Lo…gì đó , bạn thân anh Điếu Cày mình ? Y tính mua mà bị người ta hổng cho vô, thiệt là tội nghiệp… ! Cũng đáng “khen thưởng” an ủi bác Locphan ạ !Hic ,
      Thật ra, chuyện này cho thấy rõ ràng hiện nay, quan chức CSVN mà có ai …chưa (kịp) tham nhũng, lập tức y và đồng bọn đều tự cho rằng như thế đúng là có “công” với đảng, bác, đương nhiên đã là một “anh hùng” ! Bọn y thật sự tin như thế nên mới có thứ “tào lao” này !

 23. Quan Su Quat Mo said

  Vì đã gần 60 tuổi “đầu”, nếu chỉ làm quan cấp tỉnh thì phải về vườn, lão Thanh ra Ba Đình chủ yếu để an dưỡng tuổi già còn lại. Chứ ăn nói gì được ở TW

  • Tiểu Điền Địa said

   Tôi cũng nghĩ vậy. Mắt tôi kém nên nhìn những người đảng cộng sản TW đều như bầy quạ,con bay trước,con bay sau,rất khó phân biệt.

   • nhìn rõ lắm said

    Mắt sáng mới thấy rõ như rứa đó bác
    Mắt kém thì thấy thằng nào cũng thành ra anh hùng dân tộc mí lại danh nhân cả

 24. lelam said

  “Vì sao người dân ‘khoái’ ông Nguyễn Bá Thanh? (TP). “Dân” nào đây?”

  MỘT ANH NÔNG DÂN CÓ 1000M2 ĐẤT. ANH TA BÁN ĐI 800M2, XÂY NHÀ CỬA KHANG TRANG
  HỎI ANH TA CÓ PHẢI LÀ NÔNG DÂN… GIỎI KHÔNG?
  – KHÔNG, VÌ ÔNG TA BÁN ĐẤT, CHỨA CÓ SẢN XUẤT, CÓ LÀM RA CỦ KHOAI, CỦ SẮN HAUY SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP NÀO ĐÂU MÀ GỌI LÀ NÔNG DÂN SẢN XUẤT GIỎI, GỌN LÀ NÔNG DÂN GIỎI
  BÁ THANH CŨNG VẬY, CŨNG BÁN ĐẤT, LÀM ĐƯỜNG… CHỨ ONG TA LÀM CHỦ TỊCH, RỒI BÍ THƯ MƯỜI MÁY NĂM, CÓ CHO RA ĐỜI SẢN PHẨM NÀO ĐÂU?

  VẬY, ÔNG TA GIỎI CÁI GÌ?

 25. Tiểu Điền Địa said

  Để ý kiến góp vào bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp XHCN có ít nhiều giá trị,ta cần nhìn nhận đầy đủ những thành tựu to lớn,do đảng CSVN lãnh đạo,mang lại cho XHCN/VN trong 68 năm qua,từ ngày cướp được chính quyền về tay nhân dân.
  Đảng CSVN lấy chủ nghĩa búa liềm làm nền tảng tư tưởng,dựa vào tư tưởng ấy sáng tạo ra hành động,hành động ấy gọi là hành động cách mạng.
  Để công bằng,khách quan khi đánh giá các thành tựu cách mạng,từ lăng kính thời đại nhìn xuống các thành tựu,thấy khá rõ:
  4 mục tiêu chiến lược đã đi đến nơi về đến chốn,

  Thứ một: Từ giải phóng đến cô lập
  Thứ hai: Từ độc lập đến lệ thuộc
  Thứ ba: Từ thông nhất đến chia rẽ
  Thứ tư: Từ phát triển đến phát mải

  Từ thành tựu này,ta đặt ra vô số câu hỏi,chất vấn chủ nghĩa búa liềm.

  Có người cho rằng đó không phải thành tựu,mà quên rằng đó chính là thành tựu của chủ nghĩa Marx-Lênin. Các nước không chọn chủ nghĩa,họ thường đi từ thấp lên cao,đoạn nào khó đi thì họ tạm dừng lại, chủ nghĩa Marx-lênin bao giờ cũng phải nhảy lên cao trước,rồi từ từ,cẩn thận đi xuống. Hơn 20 năm trước,trung tâm cộng sản thế giới sụp đổ cũng vì không từ từ đi xuống mà bị rơi từ trên cao.

  Hiến pháp VN lâu nay chỉ có một Điều đi vào đời sống xã hội – Điều 4. Dự thảo ghi: “Đảng cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân”. Tôi là công nhân,nên chỉ góp ý chỗ này. Trước khi góp ý,xin hỏi: Nói đảng tiên phong,tiên là trước,phong là nhào tới,xông tới. Tóm lại,đi trước để chơi,để ăn hay để làm,mà chơi thì chơi những gì,ăn món gì,làm như lâu nay hay làm gì khác. Chưa rõ chỗ này,thì góp éo thế nào được.

  Về chung cho cả VN,thì yêu cầu trả Điều 4 về cho Bộ công thổ. Điều 4 còn nằm trong Hiến pháp thì Hiến pháp đó vi hiến.

  • BSJ said

   Đã thế, “làm ác lo xa” , bạn Trọng lú em lại còn lên tiếng răn đe, dọa nạt : “phải phối hợp ….kịp thời đấu tranh, ngăn chặn những hành vi lợi dụng dân chủ việc lấy ý kiến nhân dân để tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước ta”. ?! Hic !Vậy mà bữa hổm, nghe bác Phan Trung L… nói, em cứ tưởng thiệt ! Về nhà không ngủ, soạn một bản “góp ý của dân đen” rất chi là tâm huyết , đầy tính xây dựng,rằng :
   + Option 1 là : Không phải chỉ bỏ riêng điều 4 cáo già phản động ấy, mà ta nên khẩn cấp bỏ hẳn toàn bộ cái gọi là Hiến Pháp 1992 lừa bịp ấy đi. ( Vì nó rất là phản dân chủ, nội dung phản động và lừa đảo lắm! Ai cũng biết, nó chỉ là loại giấy “tự ủy quyền cai trị” cho đảng CSVN thôi ! Nó được sáng tác vì đảng CS và cho cán bộ đảng viên quan chức đảng CS, đâu phải cho dân đâu ? Đảng CSVN biết, toàn dân cũng biết …, vậy nên phải bỏ đi thôi!)
   +Option 2 là : Nếu hổng bỏ thì trở lại HP 1946 cũng tạm được, nhưng có điều phải cương quyết thực hiện ngay mấy mục “Tự do ngôn luận, báo chí, lập hội….v.v” ngay, chớ hổng thôi muộn mất ! ( vì em sợ cho tính mạng “toàn đảng” trong năm 2013 đầy đói nghèo phẩn uất…, nhân dân VN sẽ….)
   Nhưng bây giờ thì em thôi góp ý rồi ! Chưa một ai dám “góp ý” mà chúng đã nổi khùng lên tiếng dằn mặt, đe dọa, bắt đầu thích …bắn giết rồi ! Chúng dí súng vào đầu dân để biểu “góp ý, sửa đổi” làm em sợ lắm, hổng gởi nữa ! Dân đen VN không có cách nào góp ý “sửa hiến pháp” mà thoát khỏi tai nạn cả ! Sách đã nói “cẩn tắt vô áy náy”, vậy nên khi bọn nó “sửa HP” thì mình …về lo sắm bị gậy đi ăn mày thôi, bà con ui !

   PS: Sửa HP …Hm…Mịa cha nó ! Thứ “giết người cướp của” còn bày đặt trò an ủi nạn nhân ?! Thằng dâm tặc lại thích ra vẻ lịch sự, tôn trọng nạn nhân của nó ! Buồn nôn quá ! – Em kính đề nghị tất cả cá Blog tự do, ta cùng nhau lập poll như trang ABS để nhân dân chúng em vào tham gia vote cho …đã giận ! Chỉ cần ba mục thôi :
   1- Bỏ điều 4 trong “HP XHCN của đảng CS” !
   2- Viết lại toàn bộ ” thứ HP XHCN của đảng CS” !
   3- Để HP của CSVN đó (tính sau) , chỉ cần bỏ….đảng CS !
   Đơn giản, khỏi rườm ra mất công! Chắc điều 3 coi bộ 99% ? Còn 1 % kia chắc điều 2 ! Poll lề dân phải như thế , ai vote điều 1 đích thị là kẻ phản động, bán nước !

   • Tiểu Điền Địa said

    Từ năm 1982,cựu chiến binh Mặt trận Dân tộc GPMNVN Nguyễn Hộ (1916 – 2009),đã nói: “Muốn dân tộc sống thì đảng phải chết”! Nguyễn Hộ cho rằng không cần quan tâm đảng nào vì dân, không vì dân. Điều nhân dân cần có là nắm quyền chọn lựa,thông qua bầu cử tự do. Chưa có đa đảng thì chỉ có chửi nhau chơi cho hết thời gian chứ đừng hy vọng gì Việt Nam “cất cánh”,có “một cánh” làm sao bay mà cất?

 26. phuocbeo said

  Trong khi lãnh chúa miền Trung đang lo lắng không biết nói năng như thế nào đề người Hà Nội nghe lọt tai thì các bác tính già tính non cái ăn được làm được mà báo chí đồn thổi lâu ni. Đà Nẵng nó khác, Ba Đình nó khác. Xung quanh là một bày chỉ biết dạ vâng nó khác. Xung quanh toàn là đối thủ nó khác. Một điều không thể thay đổi mà ai cũng phải công nhân là: Sâu thì lúc nào cũng là Sâu! Đọc bài Blog Thóc mà cảm nhận không khác gì bài Ngọc Niên rút ruột thả lòng với đồng chí X. Kết thúc điệp khúc rộn ràng lại bắt đầu điệp khúc xôn xao.

 27. ngu trí thức để diệt said

  Mình vào ABS mà chả thấy vote bên góc phải gì cả, làm sao giờ?

 28. Khach said

  Cái Anh Ba Sam này thiệt là ẩu ! 🙂

  Cũng chính vì anh mà tôi buộc phải đọc cái bài của nhà tuyên giáo Nguyễn Đức Hiển ! cái điều mà ít khi tôi muốn làm vì thực tế các anh này chỉ biết nói ngược và bẻm mép mà thôi !

  Ví dụ

  – Các anh nhà ta mà mở miệng ra bảo cái gì là đẹp, cái gì hay thì ắc như rằng cái đó phải cực thúi, cực bậy bạ theo suy nghĩ thông thường 🙂
  – Các anh mà nói công bằng & bình đẳng thì ôi thôi chỉ thấy có bóc và lũm ngay chứ không kịp lột và nhai để suy nghĩ !

  Tuy nhiên cũng vì đọc bài của bác Hiển thì mới xác thực y như rằng 🙂 các bác nhà ta lý luận theo kiểu ‘đạo đức và văn miểng của đảng’ !

  Vài ví dụ để thấy năng lực ba xạo của các bác Hiển nhà ta

  Bác Hiển viết

  “Bên Thắng Cuộc hướng suy nghĩ của người đọc rằng chế độ mới thiếu nhân văn khi nói về điều kiện sống của những sĩ quan chế độ Sài Gòn bị đưa đi học tập. Thật ra cái khó khăn mà những sĩ quan cao cấp đó gánh chịu chỉ bằng một phần rất nhỏ những gì mà quân và dân Việt Nam chịu đựng suốt trong hai cuộc kháng chiến, không lẽ tác giả không biết?”
  —-

  Bình luận nghe không giống ai !

  Thật vậy, ông Ôsin đã nói rằng ông chỉ nêu lên những gì có thật và đã xảy ra sau 1975 thì cái chính ông Hiển cần phê bPS : Anh Ba Sam mà mở riêng một topic cho mục này để bà con rộng đường gióp ý thì càng dzui hehe :)ình là những điều ông Đức trình bày có đúng không, có thật không hay ông Đức lại viết toàn xạo và bịa chuyện như đảng đã từng giáo dục ông Đức !?

  Còn chuyện so sánh trước và sau 1975 để hạ hồi phân giải vì nó còn phụ thuộc ngữ cảnh và thời điểm nữa !

  Với cái lối tư duy mắm nêm này hehe 🙂 thì hèn gì các bác nhà ta quá dững dưng và chẳng chút đau lòng khi đưa cả nước vào thời kỳ đói khổ & cơ cực sau cái ngày gọi là Phỏng dái (ủa xin lỗi các bác) Giải phóng miền nam chứ hehe 🙂 !

  Bác hiển viết :
  —-
  “Nhấn mạnh ‘chế độ hà khắc’ của các trại cải tạo nhưng cuốn sách lại không nhắc đến những trại tù và cách ứng xử của chế độ Sài Gòn cũ đối với những người yêu nước. Không nhắc đến một thực tế là đã không có người tù cải tạo nào bị tra tấn bằng vôi bột, bị đóng đinh, dí điện, bị đánh đến tàn phế… như những gì mà nhiều người trong số họ từng đối xử với đối phương của mình ở Phú Lợi, Côn Ðảo, Phú Quốc, Chuồng cọp Sở thú và hàng trăm nhà tù khác khắp miền Nam.”

  Cũng lại một kiểu lý luận lạc đề nữa, ông Osin 🙂 đã báo ông muốn ghi lại những điều xảy ra sau 1975, thế mà cái bác Hiển lại với cái tật nhẩy đảnh như thế này ! Hèn gì mà học sinh bây giờ khi thầy hỏi một điều một đàng thì đa số trả lời một nẻo !

  Ông Hiển ơi ! những điều tai ác của cả hai bên trong cuộc chiến tranh sẽ hà hồi phân giải nhé, ông làm ơn đọc kỹ lời mở đầu của cuốn sách trước khi phê bình nó nhé ! Phê bình gia cái gì mà trình độ trớt huớt thế này !

  Ông Hiển còn viết

  ——
  Ðã không nói rằng sau khi tiếp quản, không hề có việc lê máy chém đi khắp miền Nam như chế độ cũ đã làm với cán bộ cách mạng và thân nhân trong Luật 10-1959.”
  —–

  Đúng là càng trớt huớt và buồn cười ! trình độ lý luận như vầy mà cũng là Tổng biên Tập hả ông Hiển 🙂 !

  To6i lập lại một lần nữa là ông Đức chỉ viết những điều đã xảy ra trên quê hương Việt Nam sau 1975 , chứ ông không viết những điều KHÔNG XẢY RA hehe !

  Nếu viết vậy thì dài lắm, ai mà viết như rứa hè, chỉ ngoại trừ đảng thiên tài của bác Hiển thôi hehehe 🙂

  Trong tình thần đó, ông Đức đã không những cái không xảy ra sau 1975 như :

  Không có lê mất chém,
  KHÔNG CÓ CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT (chỉ có đánh tư sản thôi ),
  Không có nhân văn giái phẩm chỉ có cho trí thức đi học tập cải tạo thôi v.v…

  Nghĩa là cái gì có thì mới kể hehe 🙂 và cái chúng tôi muốn biết ý kiến của ông là phê bình về tính chân thật của Bên Thắng Cuộc như ông mở đầu của ông

  Hãy chứng minh những điều ông Đức viết trong Bên Thắng Cuộc là sai, là bịa là không đúng sự thật đi và xin đừng viết bâng quơ, tào lao kẻo mà người khinh ông trước tiên là đám nhân viên của ông tại tòa soạn ! 🙂

  • Nói tóm lại là Osin khen một cô gái đẹp thì Đức Hiển chê cô đấy chẳng nam tính chút nào phải không hả bác?

   • Khach said

    Dạ gần gần như rứa đó bác hehe 🙂

    Nhưng chính xác hơn là :

    Khi bác bình loạn viên tả con chó nhà bác đẹp, có cái tai dài, mắt tròn, lông mượt …

    Thì bác Hiển nhà mình phản đối bảo bác bình loạn viên không chân thật vì đã không bảo con chó nhà bác đã không đeo kiến mát 🙂 hehe : Như rứa đó !

  • Thuỷ said

   Hi Hi, tui thấy bài hoặc còm nào quái đãng là tránh như tránh … c ….dọch đường, nhưng làm vậy mà không nói thì cũng tai hại, vì c.. sẽ càng ngày càng …nhiều.

   Phục anh ba sàm với bộ não tốt của ổng. Đúng là loại “nằm trong chăn, mới biết chăn có rận” thật, và biết cách trị rận,hơn dân tài tử ở ngoài chỉ biết căm thù rận, rồi vừa gải, vừa chửi lung tung.
   Ủng hộ ông Ba Sàm!

  • Anh minh said

   Đó là luận điệu ấu trĩ và một chiều của nhà báo Đức Hiển và của những ai ủng hộ đoạn đó. Vì một cuốn sách không thể kể rõ hết những sự kiện trong 4000 năm lịch sử của đất nước VN, mà chỉ có thể gói gọn, giới hạn trong một giai đoạn lịch sử nào đó. Cuốn sách của Huy Đức chỉ thuật những sự kiện sau năm 1975, sao lại bắt Huy Đức nhắc đến những sự kiện (chưa biết đúng hay sai) của trước năm 1975 ??? Hay là bắt kể cả thời 1000 năm Bắc thuộc ?
   Điều đáng nói là Đức Hiển nói như thế, nhưng lại im lặng (và đồng lõa) trước những sách báo Đảng và nhà nước kể về thời “kháng chiến chống Mỹ cứu nước anh hùng”, về “tội ác của Mỹ Ngụy thời chiến tranh VN”…. nhưng lại hoàn toàn không nhắc đến tội ác của phe mình như Cải cách ruộng đất 1953–1956, đánh bom khách sạn Brinks 1964, thảm sát Đắk Sơn 1967, pháo kích trường tiểu học Cai Lậy 1974, giết bỏ thương phế binh cùng hàng ngũ và xích chân bộ đội lái tăng….. xảy ra cùng giai đoạn ? Sao chỉ nói 1 chiếu và sao các anh lúc đó lại im ?
   Điều đáng nói nhất là nhiều ý kiến bình luận ủng hộ bài viết của Nguyễn Đức Hiển tại trang http://phapluattp.vn/20130101101335798p0c1015/cai-nhin-thien-kien-ve-lich-su.htm . Điều đó chúng tỏ có một bộ phận không nhỏ người dân đã quen với lọc học chép từ chương và văn mẫu và không còn khả năng phân tích đa chiều. Một lớp vẹt mới như thành quả giáo dục của nhà nước hay con chó quán tính của Pavlov ?
   Buồn cười nhất là có ý kiến “”Bên thắng cuộc” của Huy Đức chỉ nhìn nhận một cách chủ quan, hướng về một phía, không đánh giá đúng tình hình và bản chất của vấn đề.” nhưng lại làm ngơ với bao sách Đảng một chiều ?

   Cái kiểu “dễ với mình nhưng khó với người” và cố nói lấy được, vơ hết điều tốt về mình và đổ thừa cái xấu cho người khác này không lạ với báo chí quốc doanh và với một bộ phận không nhỏ người dân đã quen với lối học chép từ chương và văn mẫu và không còn khả năng phân tích đa chiều. Một lớp vẹt mới như thành quả giáo dục của nhà nước hay con chó quán tính của Pavlov ?

 29. DOQUOCMINH said

  Hoá ra TTXVN cũng quá tường tận “đường đi lối về của CNXH đương thời VN “dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng ta”(trích):”Chúng tôi, những người làm trong nghề đều hiểu rằng, nếu ở một xã hội khác, một quốc gia nào đó trên thế giới này thì đây có lẽ chỉ là “ba cái chuyện lẻ tẻ” và không có gì đáng phải bàn, nhưng sao ở Việt Nam nó lại trở thành chuyện “hiếm như sao buổi sáng”(hết trích),trong bài viết
  Vì sao người dân ‘khoái’ ông Nguyễn Bá Thanh?(của tpo),khi người viết bài đề cập tới “sự kiện này(trích):”Tôi có một anh bạn từ Hà Nội vào Đà Nẵng mua đất, do việc mua bán đến gần 12 giờ trưa mới hoàn tất nhưng vẫn thiếu một khâu quan trọng là công chứng giấy tờ. Trong khi đó, do chủ quan nên anh bạn tôi đặt vé máy bay để 2h chiều ngày hôm đó bay ngay ra Hà Nội.

  Sau một hồi lưỡng lự, anh bạn tôi vẫn quyết định ra phòng công chứng nhưng trong lòng tự nhủ sẽ khó mà làm được vì lúc đó đã hết giờ làm việc, nếu để đến chiều chắc chắn sẽ trễ chuyến bay.

  Tuy nhiên, khi đến nơi và được nghe trình bày, cô nhân viên phòng công chứng rất vui vẻ nhận lời giúp. Sau khi mọi việc hoàn tất, với tâm trạng hết sức cảm kích, anh bạn tôi chân thành lấy ra chiếc phong bì, trong đó có vài trăm ngàn nói lời cảm ơn và biếu cô nhân viên một chút gọi là bồi dưỡng làm việc ngoài giờ.

  Nhưng kỳ thay, cái việc mà anh bạn tôi cho rằng rất hợp lý và chắc chắn sẽ xảy ra đó đã không diễn ra. Cô gái kia kiên quyết từ chối chiếc phong bì và mỉm cười nói rằng đó chỉ là bổn phận và cô ta cũng chẳng mất gì khi làm việc đó cả….(hết trích)
  Phải chăng TTXVN cũng đang” tự diễn biến”?.

 30. Bá Thanh ra HN nhận một nhiệm vụ có thể nói là “bất khả thi”:
  – Trong vòng 6 tháng phải làm thay đổi tình hình đảm bảo kết quả bỏ phiếu tín nhiệm khách quan đ/c X!
  Trong khí đó, đ/c X với củ cà rốt là gói cứu BĐS để nhử các con mồi phục vụ cho việc bỏ phiếu tín nhiệm giữa năm nay sẽ tỏ ra rất hiệu quả $$$$$

  Ở ĐN, Bá Thanh là No 1, ra HN trên đầu Bá Thanh còn 14 ông vua đấy là cái khó cho Bá Thanh.

  • Tiểu Điền Địa said

   Việc làm dễ dàng đối với các thành viên cao cấp cộng sản là kiếm cái gì đó cho riêng mình,còn lại những việc liên quan đến dân chúng đều phải tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc tập trung dân chủ và điều lệ đảng cộng sản.

 31. Tantruonghung said

  ĐCSVN/ TTXVN. Sao chỉ đưa đ/c Bá Thanh trên tựa bản tin mà không đưa đ/c Vương Đình Huệ?
  Hôm qua BTV có đặt câu hỏi như vậy.

  Theo tôi các cơ quan thông tin “gộc” này “đón gió” kỳ này ông Bá Thanh vào BCT mà có thể ngay trong HNTW 7 hoặc 8 thôi do yêu cầu “kiện toàn BCT”(từ dùng khi bổ sung ông Tô Huy Rứa vào BCT lúc đó là 14 bổ sung 1 là 15 cho đủ số lẻ). Còn ông Huệ thì có lẽ phải chờ ĐH XII. Hiện nay việc thành lập ban Nội Chính TW là cấp bách có vậy ông Trọng mới hoạt động được với chức trưởng ban chỉ đạo PCTN TW.

  Đọc tin CSGT vụt thẳng gậy vào đầu phụ nữ ngồi sau xe máy, không mũ bảo hiểm thấy ghê rợn quá. Đến thú dữ trước khi cắn xé đồng loại còn gầm gừ hoặc có động tác cảnh báo.

  • quần chúng said

   ĐCSVN/ TTXVN. Sao chỉ đưa đ/c Bá Thanh trên tựa bản tin mà không đưa đ/c Vương Đình Huệ?
   Hôm qua BTV có đặt câu hỏi như vậy
   ———————
   Vì tầm quan trọng của nó. Bá Thanh sẽ thay Trọng Lú trong tương lai gần????

 32. phuocbeo said

  Tổ chức trọng thể lễ tang đồng chí Nguyễn Sỹ Huynh
  http://baodientu.chinhphu.vn/Home/To-chuc-trong-the-le-tang-dong-chi-Nguyen-Sy-Huynh/20131/158318.vgp

 33. Kéo Bá Thanh ra ngoài Hà Nội, BCT đã làm được một việc lớn là kéo thêm một con sâu bự ra TW.

  Còn 2 con sâu rất bự nữa là Lê Thanh Hải (HCM), Nguyễn Văn Thành (HP) là “chúng ta” có đại hội toàn sâu … bự, hè hè 🙂 .

  • Sẽ có bác thắc mắc là sâu Bá Thanh ít nhất “nói được, làm được” còn hơn khối kẻ miệng leo lẻo, nhưng chỉ biết ăn và phá.

   Đúng vậy, sâu Bá Thanh ăn tuy nhiều nhưng còn nhả được tí tơ, còn sâu khác chỉ ăn tàn phá hoại và thải ra các chất xú uế.

   Nói chung tuy khác loài nhưng chúng đều là sâu cả.

   • NCH said

    Một phiếu cho bác! Ra ĐN bác sẽ nghe thấy “giới bình dân” khen bác “lãnh chúa” miền trung” nhiều hơn khen “ông cụ” luôn đấy bác. Bản chất là bản chất.
    Bác Thanh làm được nhất là cái vụ Cồn Dầu và …em chỉ nhớ có nhiêu đó thôi….hi hi..!

   • quần chúng said

    Quê hương là chùm khế ngọt
    Cho sâu trèo hái mỗi ngày
    Đời ông rồi tới đời chụt
    Tha hồ đục khoét mỏi tay

    Xin lỗi ĐTQ!

   • ong ke said

    chúng đều là sâu cả.

  • BSJ said

   Phải xây dựng một “ban Nội chính” đáng…..giá ( không bớt một xu!). Bá Thanh , bá đạo…tuy có mồm to, có quyết tâm, lại chiếm được lòng tin của “một bộ phận người dân ĐN” nhưng tiếc quá, bác Thanh không có đủ tiền ! Bá Thanh lại không ưa Tàu lắm , còn Tập cận Bình lại thích nhận Dũng làm…”con nuôi” ! ( … đụng chút Dũng qua khóc méc, thì họ Tập lại vỗ về, bênh Dũng chầm chập, đến nỗi một ông tướng VN phải la làng !) – Hà hà ! Tình thế gây đấy chú Thanh ui !

   Dù thế, đây vẫn là một cơ hội tốt để trị thằng “Trư bát X” và đám lợn nộc quanh nó, đừng để nó “vác đinh ba mang cái mặt heo đi nhơn nhơn” nữa nhé, Tôn Ngộ Thanh ?! Muốn triệt Dũng, phải trở thành người chủ dành lấy cái quyền cho …”chó ăn”. Nếu Dũng vẫn còn chi phối chuyện ấy, lũ chó kia vẫn trung thành với y mà xông ra sủa càn, cắn bậy ! ( Mà thằng Hưởng và đồng bọn đang ráo riết rà soát vụ “kinh doanh đất cát” thông qua quyền “quy hoạch mở đường” để làm giàu của chú bá đạo mình đấy, hãy cẩn thận ! Cố gắng bịt thật chặc nhé, chỉ chấp nhận khoảng 200 trang thôi, đường để chúng mang ra cả 317 trang …trong số cả ngàn trang thì toi cơm ! Hố hố !)

   Lão Cục Đất nói, đừng có mơ hay ca mừng chuyện “đổi chủ nô”…vì trông nó nhiều “nô lệ tính”quá, coi hổng được ! Hm, em nghĩ Đất Cục nói có lý lắm đó ! – Trư bát X và Tôn ngộ Thanh dù cho sắp bụp nhau , thì họ vẫn thuộc về “bầy đàn” đi thỉnh “Mac- Lenin chân kinh” mà thôi ! Nghe Thanh nói nè : “Khi người ta chạy tới nhà các đồng chí đem cái này, cái khác tới biếu để được bổ nhiệm… những cán bộ như thế nếu được bổ nhiệm chỉ có hại cho Đảng, cho chế độ !” – Vâng ! nhưng vẫn chỉ có “đảng và chế độ” thôi ! “Hại” cho hai thứ ấy thì Thanh sẽ “quyết liệt” ra tay, còn “hại cho dân” thì ….Hic !Làm gì có chữ “dân” trong “niềm trăn trở” thế này, ở những loại quan chức CS thế ấy , nhề ?

 34. montaukmosquito said

  Tóm lại

  Dân có quyền góp ý xây dựng Hiến Pháp nhưng nếu góp ý “sai”, tức không đúng ý Đảng, sẽ được/bị công an hỏi thăm . Ông Trọng nhắc khéo, sẽ dùng cả quân đội .

  Từ rày trở đi, không được đổ cho đảng viên bán nước vì lời thề vào đảng bỏ đất nước ra ngoài . Có nghĩ ngược lại được không, có nghĩa hễ ai là đảng viên sẽ bán nước hoặc có nguy cơ bán nước, và có điều kiện bán nước hơn những người không phải đảng viên ?

  Trước hội nghị Thành Đô, chắc là có tướng tá bán nước . Nhưng tôi nghĩ sau hội nghị Thành Đô, TQ cho giải nghệ hết đám đó rồi . Cả một bộ xậu chính chị kéo nhau qua nộp đơn xin việc thì con săn sắt còn làm ăn gì được nữa, làm sao mà cạnh tranh được với mấy cái tên như Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười và Phạm Văn Đồng . Toàn là Super Stars/Spies cả!

  • Một trò lừa bịp, một cái bẫy.
   Tôi khuyên các bác không nên nhắc chuyện này nữa, vô tình chúng ta lại tuyên truyền cho một trò lừa mị.

   • montaukmosquito said

    Không nhắc chuyện gì nữa, chuyện hội nghị Thành Đô ?

    Bác có tin chi tiết về các buổi triều đình nhà ta đi triều cống Thiên Triều những lần mới đây ? Như đại tá Trần Đăng Thanh đã bật mí một chi tiết khá đáng kể .

    Qua lời của đại tá TĐT, có vẻ tinh thần cuộc hội nghị Thành Đô vẫn sống mãi . Phải chi Trung Quốc tiết lộ ra nhỉ .

    • Chuyện lấy ý kiến cho Hiến Pháp.

    • Tiểu Điền Địa said

     Dân ta tự hiểu đảng cộng sản bao giờ cũng chính xác hơn chờ họ “tung tin ra”.

     • montaukmosquito said

      Tôi nghĩ ngược lại . Nhờ các bác ấy nói, mọi nghi ngờ hoặc hy vọng hão đều tan biến .

      Giống như thiên hạ đang hí ha hí hửng chuyện ông Bá Thanh đi nhậm chức trưởng ban nội chính .

      Chữ nội chính về nghĩa gần sát với ban tổ chức trung ương thời Lê Đức Thọ . Với chức này, không chừng Bá Thanh có điều kiện phát triển tính sâu của mình thành sâu chúa . Tất nhiên, phải chờ vài năm nữa, có thêm đồng chí X-2, dân ta mới tá hỏa tam tinh .

  • Cầu Cải Tiến said

   Tôi mới vào đự thảo online (nên dùng proxy gì đó nếu không muốn bị truy), chỉ có khoảng 4 hoặc 5 ý kiến người dân về điều 4, không ai kiến nghị bỏ cả. Trong khi trên ABS

   Bỏ điều 4 có 3.038 (~95%)
   Không bỏ điều 4 có 57 (~2%)
   Ý kiến khác có 110 (~3%)

   NPT đe dọa khủng khiếp thật, không ai dám nói thật lòng.

   • Lịch sử sẽ phán xét những kẻ như Lú.
    Nhưng thật lòng rất mong Lú tỉnh ngộ.

    • Khách said

     Nghĩ theo hướng Lú sẽ tỉnh ngộ là đi vào ngỏ cụt.
     Chỉ có ai đó có điều kiện đứng ra par corps tay đôi với đảng hoặc chờ diễn biến sau khi nền kinh tế đổ sụp.

 35. Khach said

  Thưa các bác

  —Trích—

  – Hãy sờ lên gáy mình, thưa anh Nguyễn Như Phong (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). “Điều anh nói, ai cũng nghe là đúng nhưng anh đã không làm được hoặc đi ngược lại điều đó ‘Làm báo cần đạo đức’. Hãy sờ lên gáy mình, thưa anh Nguyễn Như Phong”. Liên quan đến bài trên báo PetroTimes: Lật tẩy bộ mặt thật của ‘Giải nhân quyền Hellman/Hammett 2012′. Đại tá công an Nguyễn Như Phong, TBT báo PetroTimes =>

  —- Hết trích—-

  Lại có nhiều người bực bội về cái kiểu nói một đàng làm một nẻo của các bác lãnh đạo nhà ta !

  Thế thì rõ ràng là nhân dân ta còn chưa hiểu cái đảng này, cái nhà nước này và các bác lãnh đạo ‘ thiên tài, đạo đức và văn minh’ này rồi !

  Từ sáu bảy chục năm nay đảng ta luôn lấy Dối Trá, Lừa lọc, Xạo Que làm tôn chỉ qua gần như thể hiện trên mọi mặt. Nhưng xét cho cùng nói như vậy cũng không đúng vì thật chất các khái niệm, thuật ngữ của đảng ta đều lật ngựợc lại đối với những gì gọi là phổ quát của loài người hoặc ngược với truyền thống của dân tộc cả !

  Thật vậy, nói thì phải có bằng chứng :

  1) Dân chủ là gì theo đảng ta :
  Là dân được đảng biểu gì là biết nấy, nói gì nói theo. Nếu ngược lại sẽ thành bọn phản động, bất mãn , chống đối

  Nói theo danh từ mỹ miều nhất của đảng thì Dân Chủ là Cái Con Cặc (trích phát biểu của đồng chí hehe 🙂 Đại tá Hiển, Phó trưởng CA quận 3, TP văn minh mang tên bác hồ !) .

  – Mà đúng thật, dân ta ai thấy điều gì sai trái mà lên tiếng thì không bị đạp vỡ mặt, cũng bị đục phù mồm hoặc bị ở tù hay vô đồn công an theo kiểu: vô còn khỏe ra khỏi đồn công an chỉ còn là cái xác- Theo các anh công an thì sau khi vô đồn CA họ tự dưng muốn chết hehe 🙂

  2) Theo đảng ta, Làm tớ là gì :

  Là có quyền đục khoét của cải đất nước, ở biệt thự, đi xe tỷ đồng, đám cưới con cái bạc chục tỷ và đặc biệt thằng làm chủ nào dám nói lên chủ kiến của mình thì bị đập cho chết !

  Ruộng vừơn hay nhà của thằng làm chủ nào màu mỡ, dễ ăn, đắc địa là bị mấy thằng làm tớ đến hốt thoải mái !

  Còn biết bao ví dụ cụ thể, có thật và sinh động mà Khách tôi nghĩ bất kỳ một người VN cũng kể ra được !

  Tuy vậy, cái ngạc nhiên, cái điều muốn nói là:

  Dân ta đã sống với chúng cả 3, 4 thế hệ rồi mà tới ngày nay còn vẫn ngạc nhiên khi tên chủ bút xỏ lá Nguyễn Như Phong nói cái điều trái ngoeo kia thì quả là nhân dân ta nói chung cũng thật xứng đáng được sống trong thiên đường này thêm chừng trăm năm nữa để được bác và đảng giáo dục và cải tại thêm về nhơn phẩm hehe 🙂

 36. quần chúng said

  Nguyễn Bá Thanh ra Hà nội làm TBNCTƯ, một ban đảng, theo quyết định của BCT ngày 28/12/2012 với nhiệm vụ là thường trực phòng chống tham nhũng.

  Những câu hỏi đặt ra:
  – Thanh có được toàn quyền chọn nhân viên của ban không?
  – Thanh phải nghe lệnh ai trong BCT? Vì BCT có những 14 người, ai cũng là cấp trên của Thanh.
  – Nếu những kẻ tham nhũng được Thanh phát hiện lại nằm ngay trong BCT thì Thanh chống như thế nào?
  – Những báo cáo của Thanh ai được đọc? Có phiên họp toàn thể BCT để Thanh báo cáo không?
  – Thanh có được độc lập hoàn toàn trong công việc hay không?
  – Thanh có những quyền gì? Ai giám sát Thanh? (Trọng đã nói “đã sinh ra quyền lực thì phải có giám sát quyền lực”- Không sai nhưng cách áp dụng của Trọng thì
  buồn cười!)

  Tóm lại Thanh và ban nội chính có làm được trò trống gì không?

  • dannam said

   nếu có sâu trong BCT thì ng.B.Thanh gan to lắm cũng chỉ nói trại kiểu “đ/c X thôi”.
   chỉ giỏi lắm là từ cấp tỉnh, huyện, TCTy nhà nước là cùng.
   cao hơn nửa bố bảo Ng.B.thanh dám ho he.

 37. Bác Ba Phi said

  http://rockvideo.cz/browse.php/jKUnaS_2/Bxal4cj8/kT9yE7j8/GUjBzbHI/pJ_2FYEa/eBRP9VHc/q_2BjLGB/5ifgzeHJ/tiUcn3x4/N3jtiIOS/BWcQvh6E/aidy8XTB/Z0rUxeaO/NUlaxbKh/ItEgnb6Q/dclRAbPR/CEqvuKbV/4IEu17_2/FrFTTDw_/3D/b221/
  Dự thảo sửa đổi Hiến pháp Việt Nam vẫn quy định Đảng lãnh đạo Nhà nước

  Lại một trò bịp dân của đám Trọng lú.

 38. DDD said

  Về tin Nguyễn Bá Thanh (NBT) làm Trưởng Ban Nội chinh.
  Hồi Đại hội 11, thấy ông Thanh không vào BCT, lại thấy con đẻ ông nọ, cháu ruột ông kia nhảy vút vào TW, Dân tình lao xao, hỏng rồi!, hỏng rồi!. Phái họ ‘Lưu’ thắng thế. Nay thấy ông Thanh ra TW, đây là chân tâm hay mưu lược?. Hãy chờ xem. Nếu ông được toàn quyền, thay dân hành đạo là một nhẽ. Nếu ông chỉ giúp việc cho ‘một đồng chí = đồng chí X trong BCT’ lại là một nhẽ khác.
  Điều này thì chắc không sai, NBT không phải là thánh. Xây dựng ai đó là thánh, là cây đũa thần là đồ giả, đồ đểu. NBT phải biết đủ ‘tứ khoái’, hỷ nộ ái ố, có đúng có sai. Nếu tố chất thánh trội hơn thì dân yêu. Phần ‘con’ trội hơn phần ‘người’ như ‘một đồng chí BCT’ của TBT thì dân thù ghét, phỉ nhổ, không chỉ ‘ân oán’ thôi đâu.
  Hãy chờ xem, kế ‘rút lửa đáy nồi’ của tổng Trọng vận hành theo hướng nào. Đưa ra TW để DÙNG hay để DIỆT vì tội ‘DÁM BIẾT LÀM hơn BCT”.

  • Người Việt Yêu Nước said

   Đây là một ý kiến đáng suy ngẫm. Vote bác một phiếu

   • DDD said

    Cám ơn bạn đã có phần ưu ái.
    – Mình cũng biết dư luận về mặt trái của ông Thanh. Con người mà. Clinton không hoàn hảo, nhưng dân Mỹ yêu quý cái không hoàn hảo đó. Cụ Hồ quá hoàn hảo, vì thế cụ bị các đời TBT Lê Duẩn, Đỗ Mười, Nông Đức Mạnh… tẩy chay, không thèm học.
    – Ông Thanh đứng trước một cạm bẫy khổng lồ. Đài loan sơ bộ đã có 44 tướng là nội gián của Tàu lục địa. VN có số tướng lĩnh nhiều có lẽ gấp 3 Đài loan, hầu như ông nào cũng đi ‘tập huấn’ ở Tàu, liệu số nội gián có gấp 3?.
    – Mình nhớ bài học cay đắng của GS xịn Trần Đức Thảo. Tội lớn nhất của ông có lẽ là đọc hiểu bản gốc quá sâu, quá kỹ về lí luân của CN Mác, tới mức thừa sức phụ đạo cho cụ Hồ, ông Trường Chinh, Lê Duẩn… Và ông bị Nhân văn – Giai phẩm, xét lại. Tro cốt của ông gửi từ Pháp về, nằm mấy tháng dưới gầm cầu thang nhà tang lễ Phùng Hưng mới được an nghỉ. GS Trần Văn Giàu cũng vì có uy tín ‘không kém ai đó’ ở miền Nam mà bị vô hiệu hóa rất nhanh. Mình đi quá xa rồi, xin dừng.
    Lo cho NBT là như vậy.

    • Người Việt Yêu Nước said

     “Cụ Hồ quá hoàn hảo, vì thế cụ bị các đời TBT Lê Duẩn, Đỗ Mười, Nông Đức Mạnh… tẩy chay, không thèm học”
     Cái điều này thì em không vote bác. Cái điều này thì bác ần xem lại sự thực về HCT của bác. Một con người đã lừa dối cả dân tộc về đời tư của mình: 4 vợ, thậm trí còn để vợ và những người liên quan bị giết một cách thảm khốc mà vẫn”vô tư” đi theo con đường gọi là CS đó, riêng một chuyện đó là là con người vô lương tâm rồi, chưa nói đến chuyện khác. Còn cái chủ thuyết mác – lê ông đem về VN, để bây giờ cả dân tộc trả giá cho một học thuyết vô luân. Còn nhiều điều về HCM có nhiều tại liệu , bác tự tìm hiểu tr6n youtupe hay “gú – gồ” bác há.
     Việc học theo HCM thì hình như Nông Đức mạnh là người chủ sướng học theo đó thôi, mặc dù xin lỗi càng hô , dân càng thấy gớm, nên không học
     theo đó chứ`, còn lãnh đạo từ lê Duẩn đến Nông đức mạnh lại học triệt để theo bác cái khoản có nhiều vợ và nhân tình ( Lê Duẩn có 5 vợ) sao bác lại nói là không học???
     Em vote chuyện bá Thanh là vì bác có ý kiến là: lôi ra để triệt hay dùng. vậy thôi.
     Nội bô đánh hay chia phần còn phải xét. Mong bác hiểu rõ ý em.

     • DDD said

      Mình hoàn toàn hiểu ý của bạn. Mục tiêu lõi của mình cũng là ý này. Mình có lỗi là lan man, lại sợ dài nên diễn chưa hết nghĩa. Ý mình muốn nói ‘cụ Hồ quá hoàn hảo’ là theo cách người ta đã tô vẽ, rồi chính người ta lại tẩy chay học cái phần ‘người’ của pho tượng ảo đó, mà là học cái phần ‘con siêu phức tạp’ của đối tượng, nó lòi cái đuôi lừa đảo của ‘hệ thống’, thế là tự bóc mẽ cả thầy cả trò. Những chuyện thật về cụ Hồ, về mẹ tổng Mạnh… mình cũng biết không ít. Ông bạn vong niên họ Tạ, theo hầu cụ từ 1941, đã kể rành mạch. Chính vì biết nhiều, ông Tạ đã điêu đứng vì án kiểu ‘bao cao su’. Rồi thì ai đưa Nguyễn Tất Trung (con bà Xuân) xuống làm nhân viên ở Vietronic Đống Đa, với điều kiện gì.V.v…
      Cuối cùng, mình rất cám ơn bạn đã chỉ ra cái lỗi diễn đạt. Xin ‘nghiêm túc rút kinh nghiệm’.

     • montaukmosquito said

      May quá, họ không học phần “người” của Bác, không thì xác con gái, phụ nữ trôi sông có mà không kịp vớt .

 39. quần chúng said

  – Lời tuyên thệ Đảng viên mới (Ngoc Anh Vu). “Tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng”. Không có chỗ nào nói đảng viên phải trung thành với Tổ Quốc, với đất nước hay với nhân dân, mà chỉ có trung thành với đảng. Chỉ có… băng đảng mới trung thành với đảng mà không cần phải trung thành với Tổ Quốc. Blogger J.B. Nguyễn Hữu Vinh bình luận trên FB: “Đừng trách các Đảng viên khi họ không trung thành với Tổ Quốc nhé. Lời thề của họ khi vào đảng không có yếu tố này”.
  —————————–
  Thật dễ hiểu, bởi vì để chạy theo lý tưởng CS, đảng có thể không cần Tổ quốc nữa, nên có thể bán nước để cầu ‘thiên đường XHCN’! Cụ thể là bán nước cho CS Tàu để được nó cho làm em trong gia đình CS quốc tế! Hu hu!
  Mù quáng hết sức!
  Ngày xưa thần Kim qui nói với An Dương Vương ‘giặc ở sau lưng ngươi!’
  Bây giờ chả cần thần nào nói, toàn dân rồi sẽ thấy ‘giặcchính là đảng CS!’

  • Dân Việt said

   Đảng cs VN hay là Đảng CS Tàu chỉ là vỏ bọc để các đảng này tiếp tục duy trì và xử dụng các công cụ của chủ nghĩa CS là chuyên chính vô sản , toàn trị , quyền sở hữu công sản ( đây chính là cái đuôi XHCN trong nền kinh tế thị trường hiện nay), những công cụ này trước đây là phương tiện để thực hiện CM vô sản theo chế độ XH công hữu nay được đảng CS xử dụng xây dựng một chế độ tư hữu ( KTTT) , khi bản chất sở hữu đả bị thay đổi thì bản chất đảng cs cũng sẽ hoàn toàn thay đổi theo vì vậy Đảng CS ngày nay không còn mang tính CM gì nữa cả mà hiện nguyên hình là một đảng tư sản thần túy nhưng được trang bị đầy đủ những công cụ toàn trị của cs , và vì vậy mà các đảng cs này chẳng khác gì những ông ” Vua tập thể” của thời phong kiến quá độ lên chủ nghĩa tư bản hoang dã mà thôi , do đó cái ý thức hệ tương đồng giữa đảng CS VN và đảng CS TQ cũng chỉ là cái vỏ bọc để biện minh cho một sự lệ thuộc theo kiểu phong kiến thời xưa , thời của Lê chiêu Thống ,Trần ích Tắc v.v…

 40. Cầu Cải Tiến said

  * RFI: 02-01-2012 – Trong dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, không bỏ Điều 4 chỉ thêm câu:

  “đảng găn bó mật thiết với nhân dân, phục vụ nhân dân, chiụ sự giám sát của nhân dân, chụi trách nhiệm với nhân dân về những quyết định của mình.”

  • Chịu trách nhiệm nhưng làm sai thì hình thức “kỷ luật” cao nhất là xin lỗi!

   • Cầu Cải Tiến said

    Như vậy từ trước tới nay đảng không biết đến nhân dân không phục vụ không có trách nhiệm. Kẻ độc tài không dể gì tự bỏ quyền lực, dân tộc VN còn khốn đốn lâu dài lắm.

   • Dân cày said

    Chịu hoài trách nhiệm nói ai tin ?
    Sai chồng’ sai chất khổ dân tình
    Văn-Giang , Tiên-lãng . ” Lài ” Hưng-Phú
    Lai quần không có, lấy chi xin ?.

 41. Thỉnh thoảng ngồi quán nghe mọi người nói chuyện, dạo này rất hay gặp nhà báo. Hôm nọ ở ngay bàn bên cạnh có một tay làm phó TBT gì đó của một tờ báo nhỏ, ngồi uống rượu nói: ông Hữu Thọ viết là “bút sắc, tâm sáng” nhưng “tâm sáng” thì ăn bằng gì? Mới sáng nay cũng ngay bàn bên cạnh một người nói làm báo QĐND, ông này nói thời buổi này muốn làm người tử tế cũng không được. Phải chăng đó là thực trạng của ngành báo chí thời nay?! Nhưng điều nguy hiểm là ngành này hư hỏng sẽ làm cả xã hội hư hỏng theo.

  Hôm qua, có bài “đả” Huy Đức của Blogger Bố Cu Hưng, từ một blogger có tiếng trở thành một công cụ của kẻ có quyền dễ quá. Mới thấy sự thâm độc của những kẻ chủ mưu là dùng blogger đánh blogger dùng trí thức đánh trí thức … Một chiến dịch đả phá thế giới ảo (mạng) của nhà cầm quyền chăng?

  Đánh thế giới ảo (mạng)? lợi bất cập hại! trong thế giới ảo quy luật khác với thế giới thực nhiều lắm có khi đảo ngược, sự áp đặt trong thế giới thực là phổ biến, nhưng trong thế giới ảo là sự lố bịch.

 42. Hung said

  Mr Thich Thong Lac da tich

 43. Hoàng Sơn said

  Giá mà TBNCTW (đ/c Bá Thanh) có thêm cây ‘TPBKiếm’ và được ‘tiền trảm hậu tấu’ thì thật may mắn cho con dân nước Việt.

 44. quần chúng said

  Góp ý HP: Tại sao Quân đội lại phải trung thành với Đảng CS vậy? Nhỡ Đảng bán nước cho Tàu thì sao? QĐ sẽ không chống Tàu xâm lược nữa à?

  “Trong khi ngư dân Việt Nam không thể ra khơi và mỗi lần bị bắt thì Quân đội Nhân dân Việt Nam bất lực ngồi nhìn. Thế nhưng Hà Nội vẫn coi trọng mối quan hệ độc Đảng hay sự giống nhau về ý thức hệ giữa hai nước thì khó có thể thuyết phục dư luận ngay cả trong nội bộ đảng viên Đảng Cộng sản”. (RFA)

  (Bùi Văn Bồng). “Thượng tá Võ Thưởng nguyên tiểu đoàn trưởng pháo phòng không sư đoàn 367 …: Tại sao suốt một năm không có ngày kỷ niệm nào dành cho đồng đội chúng ta ở Hoàng Sa, Trường Sa, ở biên giới phía Nam, phía Bắc ? Tại sao vậy ?

  Quân đội sinh ra từ nhân dân, phải bảo vệ Tổ quốc, do đó phải chống ngoại xâm và bọn bán nước!

 45. KTS Trần Thanh Vân said

  Từ đầu Đông đến giờ, hôm nay mới có cái lạnh đầu tiên.
  Trời hơi mưa, ẩm ướt, cái lạnh ngấm vào tận xương.
  Bao nhiêu người đang đói khát?
  Bao nhiều người đang không có áo mặc?
  Bao nhiêu dân oan đang vật vờ bên vườn hoa Lý Tự Trọng?

  Cái rét nào cũng hứa hẹn một mùa hè ấm áp.
  Nhưng người dân khốn khổ quanh ta có chịu nổi đến ngày hè ấm áp đó không?

 46. HỒ THƠM said

  Năm mới chúc mừng cụ Bá ( Nguyễn Bá Thanh) đã vào triều !
  Cụ vào triều với một … bình thuốc diệt sâu hơi bị to , đương nhiên với nhiệm vụ diệt sâu !
  Thế là “ước nguyện ” của cụ Bá ” nếu tôi có quyền thì tôi sẽ … ” đã thành sự thật ! Hãy chờ xem cụ Bá có diệt được sâu và sẽ…sẽ … làm được gì , hy vọng rằng cụ Bá sẽ “xịt” hết bình thuốc và sẽ không … bị nghe cụ Bá Thanh tuyên bố : “Tình hình cũng không có gì mới !” , ” Đất nước ổn định hơn bao giờ hết ! ” , ” Nhóm lò lên” nhưng cũng không kỷ luật được ai ” vì kỷ luật phải tính toán cho kỷ “… không thì gây rối nội bộ , bọn thù địch lại chống phá …
  Nhưng dù sao trước mắt cũng chúc mừng cụ Bá Nguyễn Bá Thanh đã vác … Cẩu đầu đao nhập triều Ba Đình ! Chúc mừng ! Chúc mừng !

  • Có 3 tình huống xảy ra:
   1. Bá không làm gì được X, nhập hội cùng X.
   2. Bá đì X, sau đó Bá thay X quậy tưng.
   3. Bá đì X, nhưng để X tồn tại mà không phát triển, bởi nếu X đi thì Bá cũng đi theo.

  • Cục Đất said

   Nhắc các bác hồ hởi sảng nhớ vụ xử tướng Trần Văn Thanh công an, người đã định bắt con sâu nớ đó. Bác nào không biết chịu khó sợc nhé.

   • Golf Gia Lâm said

    Vẫn chỉ là ‘Múa gậy trong Bị”.Nếu ở vào cáo Ghế Đ/c X thì ai mà chả mạnh được- mạnh vì gạo, bạo vì tiền mà. Chả thay đổi được gì đâu, cơ chế này là cái “Bị”

  • Duy Châu said

   – Ở Đà nẵng ông Bá Thanh đã diệt được ai chưa ?
   – Có, đó là tướng Trần Văn Thanh

   • Nga My said

    Trần Văn Thanh bị diệt là phải, ai đã biết rõ con người nham hiểm và cơ hội này mới hiểu tại sao câu chuyện lại xảy ra như vậy. Khi tìm cách hại người không được và biết chắc chắn các chứng cứ đều không thuyết phục, TVT đã lấy cớ bị ốm đau không ra toà được. Các bác sĩ khẳng định TVT đủ sức khoẻ ra toà nhưng tay chân của Thanh cố tình bày trò nằm cáng, truyền nước,… để lấy hình ảnh bi hài trước toà. Khi còn làm GĐ CA Đà Nẵng TVT đã làm bao nhiêu việc bất nhân, bất nghĩa chỉ để thu lợi về cho mình và đồng bọn, người Đà Nẵng biết điều đó nên khi TVT bị diệt, không có ai bênh vực y, mặc dù TVT cũng là người Đà Nẵng. Đáng lẽ cú chuyển công tác, lên tướng và ra bộ CA là một cửa TVT đã được dành cho để hạ cách an toàn nhưng vì không biết người biết ta nên hậu quả ntn thì ai cũng đã biết.

    • NV said

     Chính xác .
     cũng may cho ĐN là Trần văn Thanh không thực hiện ý đồ của mình , chứ nó mà lên CT , BT thì ĐN cũng sẽ nát bét như tương .

    • Người Việt Yêu Nước said

     Cái tin này của Nga My hoàn toàn chính xác. Một cú lừa ngoạn mục chỉ có ngành CA mới nghĩ ra được.

    • Một said

     Tòa xử bao lần rồi, lần này lại thêm cái tòa Nga My nữa. Đọc câu này ” Khi tìm cách hại người không được và biết chắc chắn các chứng cứ đều không thuyết phục, TVT đã lấy cớ bị ốm đau không ra toà được…” mới thấy quan tòa Nga My ngu cỡ nào, bà con ai hiểu được hén nói gì không?

     • Người Việt Yêu Nước said

      Không hẳn như vậy đâu một, nội bộ công an và chính quyền có nhiều thủ đoạn chơi nhau lắm. Mình cứ thấy uýnh là mình hoan hô cũng chưa chắc đúng đối tượng đâu. Uýnh Bá Thanh mà tung Trần Văn Thanh thì e…không phải.
      Một bài học trước mắt vừa xong là : Lú và Tư chơi X. Nó trớt quốc ra đó, thằng dân chịu…há , há bác.

     • Nga My said

      Bạn Một đừng vội nghĩ và phong cho mình cái chức toà gì đó nhé, ở VN tuy là dân chủ thì rõ ràng là chưa có, bị can nếu là dân thường thì chịu mọi thứ thiệt thòi, điều đó hoàn toàn đúng bạn ạ.
      Nhưng trong tất cả các vụ án nếu bị can là những người sừng sỏ như tướng Thanh chẳng hạn, thì khác đấy. Nếu muốn tìm hiểu thì bạn hãy đọc kỹ những qui định để có thể vắng mặt tại Toà, trong đó có vấn đề về sức khoẻ là do hội đồng Y khoa cấp TP xác nhận, toà án không thể xử liều lĩnh được đâu vì tôi nhắc lại là bị can không phải người bình thường. Vây cánh của tướng Thanh cũng không hề yếu, nếu xử sai chắc chắn chúng sẽ chơi lại ngay.
      Tôi cũng không tin tưởng rằng Bá Thanh là một người hoàn toàn trong sạch. Tại VN nếu trong sạch theo đúng nghĩa đen của Nho giáo thì sẽ không bao giờ có chỗ đứng trong hàng ngũ lãnh đạo, dù là vị trí nhỏ nhất. Vậy nên phải hiểu rằng có được người cán bộ biết làm và biết ăn như Bá Thanh đã là may mắn lắm rồi. Trong hàng ngũ của cả ngàn người chỉ biết tận thu và hưởng lợi thì nếu có một người ngoài việc đó ra còn biết quan tâm đến xung quanh một chút thì cũng là một điều đáng ghi nhận và hy vọng. Đừng vội nghĩ đến việc tại sao biết mà không loại bỏ cả ngàn người kia đi nhé, ảo tưởng không giúp ta thành công đâu. Cái gì cũng có quá trình của nó, hãy chờ thôi.

  • Mongun said

   Em thì nghĩ cụ Bá ngoài cẩu đầu đao còn mang theo cả túi ba gang vào triều.

 47. Khách said

  Hôm qua đi taxi gặp em tài xế trẻ than vãn ngày càng khó kiếm sống vì phải chịu hai thứ:
  – Thủ tướng tham tàn ăn hết phần mọi người.
  – Độc đảng muốn tác oai tác quái gì cũng được.

 48. Cầu Cải Tiến said

  Đọc bài “Vài diễn tiến quan trọng trong quan hệ ngoại giao quốc phòng của Úc 2012” có vài nhận xét để học hỏi cái khôn ngoan của người ta.

  Mặc dù vào đầu thế kỷ thứ 21, Trung Quốc đã thay thế Hoa Kỳ và Nhật Bản để trở thành đối tác kinh tế thương mại số 1 của Úc. Địa thế TQ cách Úc trung bình khoảng 7.500 cây số thế mà năm 2009 có người Úc đã thảo Bạch Thư Quốc Phòng công bố Trung Quốc được xem là đối tượng có khả năng đe dọa đối với Úc. Từ đó đến nay Úc đã có những hành động tích cực để tự vệ như ngoại giao cũng cố liên hiệp đồng minh với Ấn, Nhật, In đô, phát triển ban giao với VN v.v… và đặt biệt là sự liên minh chiến lược với Mỹ trong khi vẫn duy trì quan hệ tốt với TQ. Năm 2013 Bạch thư sẽ được soạn thảo va bổ túc.

  Trong khi VN and TQ núi liền núi sông liền sông, những người nói TQ là mối đe dọa đối với VN đã bị tù cả rồi, ai có ý đồ thông cảm với những thành phần này bị bắt vạch của quý, chổ kín ra khám! Bạch thư của VN chỉ có 16 chữ vàng.

  Ngẫm nghĩ, cái khôn và cái đỉnh cao trí tuệ khác biệt quá nhiều. Bọn giẫy chết cận chết rồi nên không sợ bị “xuyên tạc thiện chí”

 49. Dương Đức Chính said

  He he, từ qua đến nay, dư luận “uất” với bài trả lời của anh chủ quán cháo lòng, đăng trên báo tuổi trẻ, không chỉ trong khối Dân mạng ta nóng ! mà ở các quán cafe lớp trẻ cũng râm ran, bỏ qua mọi thứ bậc xã hội, chẳng cần kiêng nể, dân ta không ngần ngại gì cả, tên húy, tên cúng dollar, bí danh, mật danh gì, lôi ra ráo, có lẽ vì sự tồn vong của Biển – Đảo & sự bất lực của quyền và nghĩa vụ bảo vệ Tổ Quốc, mà nhiều người “chửi” thề, văng ra đủ thứ, những từ mà bình thường không ai dám xài, ngay cả khi chỉ có một mình mình thôi, cũng không mấy ai dám nghĩ, dám nói ra cái tên ấy, ấy vậy mà lúc này, danh từ ấy, gnữ, nghĩa, nó được tuôn ra, ở nơi công cộng, chốn đông người, quán nhậu, trong đám tiệc. . .
  Nhiều người bảo, mịa tau phải vác con dao nhọn lại hỏi tay chủ quán cháo lòng, này nhá !
  1/ 1.000.000 năm dô hộ giặc Tàu !
  2/ Cuộc chiến tranh chống Mỹ, là ta bảo vệ vành đai cho bọn tàu chứ không phải ý thức hệ gì cả ! trong canh bài này, bọn tàu cộng đã nướng trên 5 triệu người Việt Nam, để cho nó yên ổn tính toán và thành qủa phát triển của nó được như ngày hôm nay là máu xương, sinh mạng của dân tộc VN.
  3/ Cuộc chiến tranh Biên Giới suốt từ những năm 1977 cho đến 1988 mới tạm dừng, người Việt Nam ngã xuống,cũng trên dứoi trệiu người nữa.
  4/ lãnh thổ bị thu hẹp: 4000 năm Tổ Tiên ta giữ đất, bảo vệ lãnh thổ và phát triển đất nước, các triều đại trước, đã giữ yên bờ cõi và mở mang lãnh thổ về phuơng nam, chưa có triều đại nào để áất một tấc đất ! còn triều đại này đã để mất:
  – về biển: mất chủ quyền 80% vịnh Bắc Bộ. Mất quần đảo Hoàng Sa và 2/3 quần đảo Trường Sa và đảo Ông đảo Bà.
  – về đất liền: 2.000km2 đất biên giới phía Bắc đã lọt vào bản đồ trung quốc.
  5/ chủ quyền Quốc Gia bị đe dọa: suốt từ 1975 đến nay, trung quốc luôn gây ra cho Việt Nam vô vàn những khó khăn và phức tạp, gây chiến tranh và chúng luôn duy trì trạng thái vũ trang xâm chiếm nước ta . . .
  . . . . .
  vậy ông chủ quán cháo lòng, pảhi chăng nghề thiện chiến của ông là cậy cửa, cậy mái tôn, để lấy tài sản, thứ mà không phải của của cha ông đề lại ! và ông chỉ rành rẽ mỗi cái nghề ấy !
  với những điều mất thấy, tai nghe, dân “vỉa” hè cũng nhìn thấy cái dân tộc Việt Nam đã bị tàu khựa cướp mất – sự đe dọa xâm chiếm – sát nhập Tổ Quốc VN vào lãnh thổ TQ và sự ngang ngược của chúng trên đất nước này.
  xin nói với ông chủ quán cháo lòng (và tôi cũng chẳng muốn nhấn mạnh thêm từ chuyên gia hay người có tay nghề “thiện chiến cậy cửa, tốc mái nhà. . .kho) những điều ông nói sai bét, con cháu ông chúng nó là người VN, chắc chắn chúng đan goán ông, đau buôn thất vọng ông, chúng cũng đang nguyền rủa ông.
  lời cuối với lão chủ quán cháo lòng: với cái danh, là tướng quân thì được dân chúng tôn thờ, giới trí túức nể trọng, còn ngược lại kẻ sống bằng nghề binh nghiệp, có chức cao, quyền lớn, mà để cho ngoại băng đe dọa, lãnh thổ bị xâm chiếm, thì kẻ đó chính hắn là tướng cướp ! lẽ đời rành rẽ như vậy ông ạ.

  • NCH said

   Em còn nghe thế này nữa cơ:
   – Bác chủ quán cháo lòng thời trẻ học rất kỹ: Sau hai năm liền học năm 1 ở đại học Kỹ Thuật Sự bác chủ quán chán học xin với bác Duẫn nghỉ học. Bác Duẫn không chịu nên “chuyển thẳng” bác ấy về trường Sĩ Quan Chỉ Huy Quân Sự Nha Trang (hệ cao đẳng)….sau đó lấy vợ và bố vợ là Tổng cục Trưởng gì đó…thành ra bác chủ quán có thay mặt toàn dân mà dọa Mỹ… “phải rút khỏi VN như năm 1975..”..v…v…. thì cũng không có gì là lạ lắm.

 50. nguyễn trung thành said

  BTV cộng lại coi, có 42 tướng ĐL làm gián điệp thôi.

  —-
  BTV: Đúng rồi bác, lúc điểm tin em cộng 2 lần cũng chỉ 42, nhưng lo đặt câu hỏi về tướng tá phía VN, không nêu vụ thiếu mất… 2 ông tướng!

 51. cxc said

  Nice day everybody!

 52. Le Hung Van said

  Tướng Giáp: Nhân dân mới là tướng tài giỏi nhất!

  – Thưa PGS, viết và nói về Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì bao nhiêu cũng chưa đủ nhưng ông có thể đưa ra một hướng nhìn mới để chúng ta cùng thêm hiểu, thêm kính yêu vị Đại tướng, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam?
  PGS.TS Hồ Khang: Đại tướng Võ Nguyên Giáp trước tiên là vị tướng của nhân dân và trong lòng dân; ông là mẫu người tiêu biểu cho thế hệ lãnh đạo cách mạng của thời đại Hồ Chí Minh. Như thế, ông cũng là minh chứng cho sự gắn chặt giữa chính trị với quân sự: Chính trị trước hết là vì dân, quân đội mạnh nhất là quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu.
  Chính những nhà lãnh đạo cách mạng Việt Nam như Đại tướng là những người đã khơi dậy sức mạnh tổng lực của toàn thể dân tộc Việt Nam trong cuộc chiến đấu sinh tử chống kẻ thù xâm lược, đặc biệt ở những thời điểm khó khăn nhất của lịch sử dân tộc.

  Tại Hội thảo khoa học Việt-Mỹ tổ chức tại Hà Nội năm 1997, một thành viên trong Đoàn cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ McNamara đã hỏi Đại tướng Võ Nguyên Giáp rằng trong hai cuộc kháng chiến lớn của Việt Nam, ai là vị tướng tài ba nhất? Đại tướng Võ Nguyên Giáp trả lời:

  Vị tướng tài giỏi nhất chính là nhân dân Việt Nam.

  Có thể nói, sự tôn kính mà nhân dân Việt Nam dành cho Đại tướng cũng xuất phát từ một cảm thức chính trị như thế: Không chỉ vì những chiến công, mà còn vì Đại tướng là hiện thân cho sự gắn bó máu thịt với số phận của nhân dân mình, đất nước mình.
  Quân đội mà Đại tướng là người Anh cả, là Tổng tư lệnh trong suốt hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, là một quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu – một nguyên tắc đảm bảo cho quân đội đó luôn giữ vững bản chất cách mạng, đủ sức đương đầu và đánh bại mọi kẻ thù xâm lược.
  Thế hệ của Đại tướng là thế hệ đã thấm nhuần lời dạy thiêng liêng với mỗi quân nhân Việt Nam của Bác Hồ: “Quân đội ta Trung với nước, Hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng chiến thắng.”
  – Đề nghị ông nói rõ hơn sự kết hợp tố chất riêng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nét chung của văn hóa Việt Nam?
  PGS.TS Hồ Khang: Trí tuệ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là thiên tư kết hợp với kiến thức uyên bác mà ông có được nhờ trau dồi và học tập trong thực tiễn đấu tranh vì độc lập, tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân.
  Đại tướng từng là một thầy giáo dạy Lịch sử, chính vì thế mà ông có cái nhìn lịch sử. Ông biết người, hiểu mình, hiểu dân tộc mình: Một dân tộc, trong lịch sử, đời nối đời làm nông nghiệp trên mảnh đất nhiều thiên tai, địch họa: “Trông trời, trông đất, trông mây/ Trông mưa trông nắng trông ngày trông đêm/ Trông cho chân cứng đá mềm/ Trời yên biển lặng mới yên tấm lòng.” Đó là một dân tộc chuộng lối sống ôn hòa, khoan dung, “mềm như nước” mà cũng “cứng như nước”…

  Một dân tộc yêu hòa bình như Việt Nam là một dân tộc sẵn sàng ra trận để bảo vệ hòa bình trên xứ sở của mình. Võ Nguyên Giáp là vị tướng của hòa bình theo nghĩa đó.

  Có thể nói, ông là biểu trưng của văn hóa quân sự Việt Nam. Những kẻ thù xâm lược đất nước Việt Nam, áp đặt ách thống trị lên dân tộc này đều không hiểu hết cái nhẽ “cây muốn lặng mà gió chẳng đừng” đó. Cũng có thể nói, chính cái “chẳng đừng” ấy mà đã có những Võ Nguyên Giáp… như chúng ta thấy.

  Tuấn kiệt như sao buổi sớm,
  Nhân tài, hiền tài Việt như lá mùa thu
  Song hào kiệt Việt thời nào cũng có

  Còn những người như đại tướng nguyễn chí vịnh chỉ biết bám lấy cái sổ hưu.. Ăn nói thì chẳng đâu vào đâu.

  Ngày ngày chỉ biết làm thằng hề trên sân khấu thế giới cho chúng chê cười.

  Chẳng biết cái nhục là gì!

 53. […] on Tháng Một 2, 2013 by bahaidao Posted by Basamnews on […]

 54. Nói tóm lại said

  – Báo VN lần đầu phê ‘Bên Thắng Cuộc’ (BBC).

  “Tướng tiên phong ” Bố cu Hưng “Ra trận “với mũ giáp xênh xang ,nhưng rất tiếc cho một cái đầu ít nhiều có năng lực lại phục vụ cho ý đồ “Bưng bê” ,cũng đúng thôi vì đó là tính cách của những kẻ giá nào cũng bảo vệ cho “lợi ích cốt lõi ”
  Đây là tiêu biểu cho những kẻ có tài mà không có tâm!

  NĐH hãy nhớ lời Cụ Nguyễn Du dạy :
  Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ tài

 55. D.Nhật Lệ said

  Câu hỏi của bác BTV.”Không biết có tướng tá nào ở VN.theo chân các tướng tá Đài Loan?” làm tôi nghĩ đến 2 câu trả lời :
  -Tướng tá Đài Loan cũng là người Tàu nên họ có là gián điệp thì nghe cũng tạm được vì có lý do để…cãi chầy cãi cối hầu
  giương cao “ngọn cờ chính nghĩa” cho sự phạm tội của họ !
  -Nhưng tướng tá VN.làm vậy là phạm tội PHẢN QUỐC vì trong việc này không thể lấy cái gọi là chính nghĩa “Ý thức hệ”
  để cãi bậy hay ngụy biện gì được cả.

  ——
  BTV: Nhưng mà họ chỉ “trung với đảng” thôi mà bác, lời thề của họ đã đổi rồi. Anh binh bét Nguyễn Chí Vịnh đã chẳng nói: “Một trong những đặc trưng của ý thức hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc là một Đảng Cộng sản lãnh đạo”, nên họ chỉ bảo vệ đảng và chống… diễn biến hòa bình thôi, thay vì trung với nước, bảo vệ dân, chống giặc ngoại xâm.

  • Mèo Con said

   Hì hì! Theo em thì Tướng tá đá VN đang làm việc và phục vụ thẳng cho TQ luôn, cần gì phải làm gián điệp…từ bác “đại tới bác thượng” đều phục vì phương châm 16-4 đấy thôi!

 56. Hoang Lan Moc Chau said

  Thật không thể hiểu được trong một xã hội mà đi đến đâu cũng nghe, cũng nhìn thấy những lời, những khẩu hiệu rao giảng đạo đức.
  Vậy mà trong “Sự nghiệp dậy người”, hết: Cô giáo hành hạ, đánh, dán băng keo
  bịt mồm trẻ, đâm kim chân trẻ, cho trẻ uống thuốc ngủ trong lớp, đưa học trò mình ra công an,… rồi đến bây giờ cô giáo đâm bút chảy máu đầu trò. Lại còn cô giáo ăn cắp đồ của học sinh!
  Mà hình như những sự xấu trên hầu hết xảy ra với nữ giáo viên, cô dậy trẻ.
  Đáng suy nghĩ.

  • Anh minh said

   Xã hội VN có vẽ như đang thoái hóa và không còn sống thực.
   Sự vô cảm, xuống cấp đạo đức đang lên cao.
   Và quan trọng nhất là gần như trở lại cái thời đeo mặt nạ mà sống và sống 2 mặt của những năm bao cấp xưa : Muốn giết 1 con gà ăn phải đóng chặt cửa, làm len lén sợ hàng xóm biết… Có khác là cách thể hiện khác thời xưa, nhưng vẫn là cách sống 2 mặt : Có một bộ phận không nhỏ dân chúng rao giảng đạo đức nhưng lại vô đạo đức hơn ai hết (đầu têu là những quan chức, họ nói như thuộc làu, nhưng nói khác với làm); kêu gọi sống vì cộng đồng nhưng cách xử sự lại ích kỷ, giành giật, có khi sẵn sàng giết người hay bán người chỉ vì vài triệu đồng….; vô cảm với người yếu kém, và cứ nói phá bỏ giai cấp nhưng xã hội VN đang phân cực và nhiều giai cấp hơn bao giờ hết, sự chênh lệch giàu nghèo và bất công xã hội tăng. Báo chí thì tha hồ nói về chép, giết, hiếp, scandal, đua đòi sành điệu, nhưng không được nói đến chính trị (như 1 phương thức ru ngủ của thực dân xưa). Học sinh, sinh viên thì mất dần khả năng phân tích mà chỉ còn quen copy và dán, chép văn mẫu. Một thế hệ vẹt được nhào nặn nhờ thành quả giáo dục của Đảng và nhà nước hay là những con chó quán tính của Pavlov ?
   Một xã hội 2 mặt. Và đáng buồn là nhiều người đã quen với đời sống xã hội như thế và thấy đó là bình thường.

 57. NTQ said

  BTV có hỏi có tướng nào nhận làm gián cho TQ không thì điều này rất dễ trả lời.
  Những thằng mở mồm phủ nhận sự thật là TQ đã & đang xâm lược nước ta trắng trợn mà chúng nó đem cái ý thức hệ ra để lòe chính là gián đó thôi.
  Họ rao rảng về ý thức hệ nhưng cái ý thức hệ đó thì TQ đã đem bỏ vào xọt rác từ khi Đặng Tiểu Bình lên nắm quyền rồi. Chủ nghĩa tư bản đồ đá & tư tưởng Đại Hán chính là tư tưởng của TQ bây giờ, nếu ai đó nói khác thì tự giải dối mình hoặc đã bán hồn mình cho ma quỷ.

  Hôm nay chúc mừng ông Bá Thanh, cả nước hy vọng ông sẽ giúp đảng ông diệt bày sâu khốn nạn với con sâu chúa X.

  ——-
  BTV: Cám ơn bác. Bác hy vọng ông Bá Thanh “giúp đảng ông diệt bầy sâu” này thì cũng như không, vì em không tin ông nào cả, bởi có là ông… Trời đi nữa, đặt vào cái guồng máy này thì ông nào cũng như ông nấy, xấu ít hay xấu nhiều thôi bác ạ. Lỗi hệ thống, không sửa hệ thống thì không thể sửa người được. Tại sao bọn Tây, Mỹ làm ăn ở nước nó không biết hối lộ, tham nhũng, qua VN cũng nhiễm phải căn bệnh này?

  • Phú Hòa said

   “Tại sao bọn Tây, Mỹ làm ăn ở nước nó không biết hối lộ, tham nhũng, qua VN cũng nhiễm phải căn bệnh này?”. Một câu trả lời rất đơn giản là bọn nó cũng phải “Nhập gia tùy tục”. Ở Việt Nam mà không có vấn đề “ĐẦU TIÊN” thì chỉ có đi ăn mày.

   P.S: Nói vậy không phải là bọn Tây, Mỹ không biết hối lộ, tham nhũng đâu. Biết và có đấy nhưng không là QUỐC NẠN như ở VN.

  • NTQ said

   Hố lộ bến Tây Mĩ cũng có, nhiều cái còn tinh vi hơn. Nhưng bên nước họ có nền pháp luật nghiêm minh và có lực lượng báo chí thực sự tự do. Sẵn sàng tìm ra & công bố sự thật trước công luận mà không có kẻ nào dám ngăn cản, cho dù người đó ở vị trí lãnh đạo cao nhất.

  • phuocbeo said

   BTV: Cám ơn bác. Bác hy vọng ông Bá Thanh “giúp đảng ông diệt bầy sâu” này thì cũng như không, vì em không tin không nào cả, bởi có là ông… Trời đi nữa, đặt vào cái guồng máy này thì ông nào cũng như ông nấy, xấu ít hay xấu nhiều thôi bác ạ. Lỗi hệ thống, không sửa hệ thống thì không thể sửa người được. Tại sao bọn Tây, Mỹ làm ăn ở nước nó không biết hối lộ, tham nhũng, qua VN cũng nhiễm phải căn bệnh này?

   Trúng ý em!

 58. KL said

  Hic hic…lo viết cái còm bố cu Hưng lê máy chém khắp miền Nam bên tin thứ tư, quên giành tem! He he…

  ——-
  BTV: 😀

  • Hoang Lan Moc Chau said

   Mình nghĩ khi có cuốn Bên Thắng Cuộc sẽ đọc một lèo trong một weekend là song, nào ngờ hết kỳ nghỉ Giáng sinh mới chỉ được hơn nửa cuốn.
   Ngậm ngùi, cay đắng, chua xót. Cuốn sách cứ bị cầm lên, đặt xuống.
   Nhớ lại những: Đêm Giữa Ban Ngày của Vũ Thư Hiên , Tôi Phải Sống của
   Nguyễn Hữu Lễ, Tù Cải Tạo của Hoàng Minh Lê Hồng Tuấn, Mùa Hè Đỏ Lửa Phan Nhật Nam V..v

  • NCH said

   Cũng còn nhiều bác chưa đọc cái bài này trên trang của thằng cha “phản động nhất nước” ABS ác ui!
   http://vietsuky.wordpress.com/2011/11/16/le-may-chem-di-khap-mien-nam/

 59. Tranchien said

  đợi tem mà muộn mật rồi,

 60. quang dinh said

  VIỄN CẢNH HỎA NGỤC
  *
  Chú phỉnh bác lừa cháu chắt toi
  Khủng sản tiêu diêu đã ló mòi
  Loi nhoi tư bản hồng toan chạy
  Bà con hai họ dậy mà coi
  Đầu thừa đuôi thẹo treo nợ xấu
  Lớn chức to hàm vẫn móc moi
  Bất động sản tàn theo hương khói
  Ngân hàng sáp nhập áp vong thôi
  *
  Phủ chúa cung vua một lũ giòi
  Tanh bành xíu quách hết lục loi
  Ba Dơ Trọng Lú vừa tự thú
  Xin lỗi nhân dân lại tịt ngòi
  Từ chức văn minh mình chơi chịu
  Thức thời đồ đểu cuội mười voi
  Nửa bát xáo chia bên thua cuộc
  Phỏng giái miền nam khứ bất hồi
  *
  Tứ trụ trung ương phận tôi đòi
  Mâm cỗ xa hoa vẫn bảo ôi
  Ruộng vườn nhà cửa thừa không thiếu
  Lựa cơm gắp cá vạ sưng môi
  Đảng cử dân bầu tươi roi rói
  Học ăn học nói học nằm ngồi
  Phe cánh tam tòng mông Thị Phóng
  La Thăng mưa nắng cực giao bôi
  *
  Đấu đá tranh giành chẳng thấy hôi
  “Chai hia” ăn nhậu tiệc xong rồi
  Biệt ly hàng loạt anh vô khám
  Lao trung đồng tọa lũ thòi lòi
  Váy ngắn chân dài em khoe của
  Bộ trên cục dưới khéo che vòi
  Vứt y đi nhé vờ y đức
  Giáo dục thâm canh cố đế còi
  *
  Mang xuống âm ty một khúc dồi
  Lận lưng quên mất mấy cân xôi
  “Đêm đông đốt đèn đi đâu đấy”
  Chí chóe reo to vẫn đủ mồi
  TÂM THANH

 61. Dân mất Nác said

  Good morning! Sang năm tới Hoàng sa

 62. vhg said

  fsd

 63. Anh minh said

  chúc mọi người vui vẻ !

  ——
  BTV: Chúc mừng bác Anh minh lần đầu giật được tem!
  Thân chúc bà con trong xóm đợi tem một ngày mới nhiều niềm vui mới.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: