BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Năm, 03-01-2013

Posted by adminbasam on 03/01/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

1– Sẵn sàng cho Mùa xuân biển đảo (TT). – Tàu chở hàng tết ra Trường Sa (PLTP). – Sinh viên hướng về đảo xa (TT). – Xây dựng trạm tìm kiếm cứu nạn Lý Sơn (PLTP). – Phổ nhạc bài thơ” Tổ quốc ở Trường Sa” (TN). – Kỷ niệm 27 năm ngày Thanh Niên ra số đầu tiên (3.1.1986 – 3.1.2013): Với Trường Sa thân yêu (TN). Các bạn trẻ tham quan ảnh triển lãm Báo  Thanh  Niên với  Trường Sa =>

Trung Quốc lo ngại Việt Nam áp dụng Luật Biển (VnMedia). Cái tựa này là để tránh cho “người phát ngôn“, lẽ ra phải lên tiếng đáp trả nhưng đã câm lặng? “Những phát biểu phi lý và trắng trợn trên được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc được đưa ra khi mà chính Trung Quốc đang một mình “khuấy đảo” Biển Đông. Đúng ngày Luật Biển của Việt Nam chính thức có hiệu lực, Trung Quốc đã ngang nhiên đưa hai tàu hải giám ra gần Vịnh Bắc Bộ ở khu vực tranh chấp trên Biển Đông để tuần tra. Trắng trợn hơn, Trung Quốc còn bắt đầu thực thi luật mới cho phép cảnh sát nước này chặn và bắt tàu của các nước khác ở vùng biển tranh chấp” .

– Đây nữa, vẫn cái lối thúc thủ rồi tự xoa dịu: Trung Quốc chơi liều? (TVN).

Biển Đông 2013: giấc mơ, nguyên trạng hay… ‘tận thế’? (Jakarta Post/ TP). – Brunei và vấn đề Biển Đông trên ghế “nóng” Chủ tịch ASEAN  (Petrotimes).

TRUNG QUỐC DỒN SỨC CHO 3 MỤC TIÊU TRÊN BIỂN ĐÔNG… (Bùi Văn Bồng). – Tàu hải giám Trung Quốc tuần tra tại vùng Vịnh Bắc Bộ (RFI). – Trung Quốc cho tàu hải giám tuần tra gần Vịnh Bắc Bộ (VOA).  – Tàu, máy bay Trung Quốc tuần tra gần vịnh Bắc Bộ (LĐ).  – Chúng khoe chúng đi bắt nạt láng giềng: Đội tàu hải giám Trung Quốc tuần tra tại vùng biển giàn khoan dầu khí Trung Quốc ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ trong ngày đầu tiên năm 2013 (CRI). – Trung Quốc tăng cường hạm đội tàu hải giám (VOA). – Trung Quốc cấp quỹ hỗ trợ các mối quan hệ ở Biển Đông (VOA). – Trung Quốc tăng cường mạnh năng lực tuần tra biển (DT).

– 1524. Sống với Trung Quốc (BoxitVN/ Ba Sàm). Toàn bộ ba phần.

– Minh Diện:  CHÌA TAY THAY CHÌA KHÓA ! (Bùi Văn Bồng). “Thượng tá Võ Thưởng nguyên tiểu đoàn trưởng pháo phòng không sư đoàn 367 …: Tại sao suốt một năm không có ngày kỷ niệm nào dành cho đồng đội chúng ta ở Hoàng Sa, Trường Sa, ở biên giới phía Nam, phía Bắc ? Tại sao vậy ?”

Khẳng định chủ quyền biển đảo trong Hiến pháp (VNN). “Nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc phải được thể hiện trên tất cả các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, quốc phòng, an ninh và đối ngoại… “. Giải mã chính sách Biển Đông (RFA). Trong khi ngư dân Việt Nam không thể ra khơi và mỗi lần bị bắt thì Quân đội Nhân dân Việt Nam bất lực ngồi nhìn. Thế nhưng Hà Nội vẫn coi trọng mối quan hệ độc Đảng hay sự giống nhau về ý thức hệ giữa hai nước thì khó có thể thuyết phục dư luận ngay cả trong nội bộ đảng viên Đảng Cộng sản”.

TQ soạn thảo luật thăm dò đáy biển (VNN).  – Ấn Độ theo dõi sát chiến lược biển của Trung Quốc (TTXVN).

Tàu hải quân Ấn Độ thăm Việt Nam (VOA).   – Ấn Độ có mối quan hệ rất mật thiết với Đà Nẵng (Infonet). – Vài diễn tiến quan trọng trong quan hệ ngoại giao quốc phòng của Úc 2012 (VOA).

Trung – Nhật khó tránh khỏi xung đột (NLĐ).  – Nhật đang lập vành đai bao vây Trung Quốc? (ANTĐ).    – Korea Times: Nhật Bản sẽ bố trí 2.200 lính TQLC ra Senkaku (GDVN). – Trung Quốc sẽ lùa Hải giám ra Senkaku đối phó với Nhật Bản (GDVN). – Nhật tung máy bay hiện đại nhất đối phó với Trung Quốc (VnMedia).

“Quan hệ hợp tác chiến lược Nhật-Việt là tất yếu” (Infonet).

Châu Á đua nhau mua vũ khí Mỹ (BBC). – Châu Á-Thái Bình Dương tăng cường mua vũ khí (PLTP). – Chuyển chiến lược sang Châu Á – Thái Bình Dương: Doanh thu vũ khí Mỹ đạt kỷ lục (LĐ). – Mỹ hốt bạc từ việc bán vũ khí sang châu Á (TP). – “Xoay trục châu Á” giúp Mỹ bán vũ khí (TT).

Họp Ủy ban liên hợp biên giới trên đất liền Việt-Trung (TTXVN).

– Bản dịch tiếng Pháp “Lời kêu gọi thực thi quyền con người theo Hiến pháp tại Việt Nam” (BoxitVN).

– Phan Nguyễn Việt Đăng: Đầu năm, các nhà lãnh đạo lại khai mồm với dối trá (DLB).  – Phỏng vấn ông Nguyễn Thanh Giang: ‘Đảng càng lý luận càng tối’ (BBC). “… công tác lý luận của Đảng ‘ngày càng xa rời thực tiễn của tình hình thế giới, ngày càng xa rời thực tế xã hội Việt Nam, ngày càng xa rời suy nghĩ, trăn trở của giới trí thức chân chính Việt Nam nói riêng và dân chúng Việt Nam nói chung’.”

2<- Chuyện ông tướng con nhà nòi – (DLB). “Các con nhà nòi cách mạng, kể cả những tay cơ hội lòn cúi đi lên, khi đã có một chức vụ nào đó tương đối, hình như họ đã không còn là một con người bình thường nữa, những phát biểu gần đây của các quan to nhà nước đã cho thấy điều đó”.

– Nguyễn Thanh Tùng: MẤY LỜI CHẤT VẤN GỬI THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH (Trí Nhân Media). – Đảng “hóa” Quân Đội của Tướng Cướp (DLB). – Huỳnh Văn Úc: Ta thà làm quỷ nước Nam (Trần Nhương).

Tầm Xuân – Đồng bào chú ý: “Diễn biến hòa bình!” (Dân Luận). “Cũng như các đồng chí, đồng đội thuộc ‘binh chủng tuyên giáo’ là các PGS-TS Đăng Thanh, Nguyên Cát, Tiến Bình trước đó, TS Minh Trí vẽ ra cái nghĩa địa tương lai mờ ảo và ma quái để hù dọa mọi người chớ có ‘tự diễn biến’, ‘tự chuyển hóa’…” Nói về bài chốn “Diễn biến hòa bình” của TS Minh Trí: Một ngộ nhận về “diễn biến hòa bình” (QĐND).

Lỗ Trí Thâm – Cần chấn chỉnh một vài tư tưởng trong tình hình mới (Dân Luận). “Các nước khác trong vùng thì quyền lợi quốc gia, trong đó có quyền lợi biển đảo, là điều hiển nhiên. Chính quyền chỉ là người thừa hành đại diện quyền lợi của quốc gia đối với thế giới bên ngoài. Còn Việt Nam ta thì quyền lợi quốc gia, nhiều khi còn gắn liền với thể chế, chế độ chính trị. Chế độ ta, được có ngày nay dưới sự lãnh đạo quang vinh của đảng cộng sản Việt Nam ngay từ thời trứng nước đã được người đồng chí Trung Quốc bao bọc giúp đỡ tận tình”. – Trạng dốt (Phong Trần) (Thông Luận).

Hoàn thiện cơ chế, chính sách để đáp ứng hội nhập   –   Dự thảo Hiến pháp: Quy định về quyền con người (TTXVN). “Cần làm rõ việc hạn chế quyền con người và quyền cơ bản của công dân phải do Hiến pháp, luật quy định. Bên cạnh đó, cần luật hóa một số quyền đã được ghi nhận trong Hiến pháp như quyền lập hội, quyền biểu tình, quyền biểu quyết khi Nhà nước trưng cầu ý dân…” – Góp ý sửa đổi hiến pháp 1992: Tìm “cơ chế bảo hiến” phù hợp (DV).

Dự thảo sửa đổi Hiến pháp Việt Nam vẫn quy định Đảng lãnh đạo Nhà nước (RFI).  – Báo chí mở chuyên trang lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp (Infonet). Các báo đang lãnh lương của đảng và nhà nước mà nhận lãnh công việc này sẽ khó cho ra kết quả chính xác. Nếu thật lòng muốn biết ý dân thì hãy để các blogger, các “nhà báo công dân” thực hiện, hoặc cho các tổ chức thăm dò độc lập ở hải ngoại tiến hành, còn giả vờ làm để chơi cái trò “dân chủ” với dân thì nên dẹp, không nên phí thêm tiền thuế của dân.  – Sửa hiến pháp: Nguyễn Phú Trọng đe dọa những người góp ý (DLB). – DỰ THẢO SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992: Mọi vi phạm Hiến pháp đều bị xử lý (PLTP). – Hiến định nguyên tắc tranh tụng tại tòa.

– QUỐC HỘI VIỆT NAM ĐANG BỊ THAO TÚNG NHƯ THẾ NÀO (Lê Anh Hùng).

Lời tuyên thệ Đảng viên mới (Ngoc Anh Vu). “Tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng”. Không có chỗ nào nói đảng viên phải trung thành với Tổ Quốc, với đất nước hay với nhân dân, mà chỉ có trung thành với đảng. Chỉ có… băng đảng mới trung thành với đảng mà không cần phải trung thành với Tổ Quốc. Blogger J.B. Nguyễn Hữu Vinh bình luận trên FB: “Đừng trách các Đảng viên khi họ không trung thành với Tổ Quốc nhé. Lời thề của họ khi vào đảng không có yếu tố này”.

Kỷ luật một số tổ chức Đảng và cán bộ đảng viên (RFA).- Khởi tố hai cán bộ công an tỉnh Đồng Nai (PLTP). – Kỷ luật khiển trách Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội VN (DV). – Yêu cầu kỷ luật Tổng giám đốc BHXH Việt Nam (VNN).   – Làm rõ nguồn tiền xây biệt thự của một giám đốc (TN). – Cách chức tổng giám đốc Công ty Dược Sài Gòn (TT).

VN tái lập Ban Nội chính và Ban Kinh tế trung ương (RFA). – Ông Nguyễn Bá Thanh ‘ra Ba Đình’ (BBC).  – Ông Nguyễn Bá Thanh làm Trưởng ban Nội chính TƯ (VNN).  – Phân công 2 ông Nguyễn Bá Thanh, Vương Đình Huệ giữ chức vụ mới (DV). – Các phát biểu ấn tượng của tân Trưởng ban Nội chính TƯ Nguyễn Bá Thanh (GDVN). – Liệu ông Bá Thanh có bị đo ván như TBT và CTN? (VLB). – Blog Thóc: Nguyễn Bá Thanh sắp để lại Đà Nẵng sau lưng (VOV). Người ta hay nói “Im như thóc”, nhưng cái blog này phải gọi là Bolg Chim, vì nó hót tài nghê: “Làm “quan” cách mạng trong giai đoạn hiện nay mà được nhân dân tin yêu, kỳ vọng, tín nhiệm một cách vô tư như thế quả là hiếm, quả là một diễm phúc không chỉ của riêng ông Nguyễn Bá Thanh…”

Mẹ của sinh viên Phương Uyên gửi Đơn Kêu Cứu tới Liên Đoàn Sinh Viên Công Giáo (SVCG).

Những lời tâm huyết cho quê hương của Luật Sư Lê Quốc Quân trước khi bị bắt (TNCG).  – Vĩnh Nguyễn: Lê Quốc Quân “trốn thuế”, cơ quan thuế đã nói gì? (Nguyễn Tường Thụy).  – Giáo xứ Vĩnh Hòa thắp nến cầu nguyện cho gia đình luật sư Giuse Lê Quốc Quân (CĐ Vinh).

– Vụ 17 Thanh Niên Công Giáo đang bị giam cầm, sắp bị đem ra xử: Mời ký vào thỉnh nguyện thư (TNCG).

H1Hãy sờ lên gáy mình, thưa anh Nguyễn Như Phong (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). “Điều anh nói, ai cũng nghe là đúng nhưng anh đã không làm được hoặc đi ngược lại điều đó ‘Làm báo cần đạo đức’. Hãy sờ lên gáy mình, thưa anh Nguyễn Như Phong”. Liên quan đến bài trên báo PetroTimes: Lật tẩy bộ mặt thật của ‘Giải nhân quyền Hellman/Hammett 2012′. Đại tá công an Nguyễn Như Phong, TBT báo PetroTimes =>

Bà Trần Thị Hài vẫn tiếp tục đấu tranh trong tù (DLB).

– DÂN OÁN NGÂM KHÚC (!) (Bùi Văn Bồng).

– Bùi Tín: Năm 2013: Mùa gặt trên cánh đồng Dân Chủ (VOA’s blog). “Năm 2013 hứa hẹn một năm đấu tranh ôn hòa nhưng quyết liệt, hòa bình nhưng mạnh mẽ, gay go nhưng quyết thắng của thế lực dân chủ đang dẫn đầu lực lượng yêu nước, tiến bộ của dân tộc”.

– Vụ Tiên Lãng: Ông Lê Văn Hiền ký các văn bản về cưỡng chế (DV). – Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng (SGGP).

2013: Khó nhất là quan hệ chính quyền với dân (TVN). Phỏng vấn GS Nguyễn Minh Thuyết.

Bàn thêm về đấu tranh bất bạo động (DLB).

Phỏng vấn Thượng nghị sĩ Canada Ngô Thanh Hải (RFI).

– Vài sự kiện đáng ghi nhớ năm 2012 (BoxitVN). – Top 10 trong mảng sáng và tiến bộ của những “nhân vật ấn tượng” năm 2012 (DĐCN).

Chuyện vui đầu năm (Người Việt).  – Năm mới thấy gì mới? (RFA’s blog).

Báo VN khen mùa xuân Ả rập và Myanmar (BBC). – Về bài: 1520. ‘Mùa xuân Ả rập’ và Mùa xuân Myanmar (bao giờ lan tới Việt Nam, Trung Hoa?) (TVN/ BS).

Khi chính quyền biến “nạn nhân thành thủ phạm” (RFA). “Làm gì có công tâm khi kẻ gây án, (lại tự cho là) nạn nhân, và điều tra chỉ là một? Nói đúng hơn, một tổ chức thống nhất vô cùng chặt chẽ, nắm quyền lực trong tay? Còn nạn nhân thật sự bị dồn thành ‘thủ phạm’ là một dân đen, thấp cổ bé họng?”

Yêu cầu khẩn trương bồi thường vụ cưỡng chế tại huyện Sơn Tịnh (DT).

– Chậm khai thác quỹ đất Dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM): Năm 2012 trả lãi vay hơn 500 tỉ đồng (TT). – Doanh nghiệp phải ký quỹ 3% tổng vốn đầu tư dự án (TT).

– Cần giải pháp chống lợi ích nhóm (DV).

– Đề nghị khen thưởng thẩm phán không nhận hối lộ (PLTP).

– Kỳ họp thứ 17 Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Kỷ luật nguyên tổng giám đốc và Tổng giám đốc BHXH Việt Nam (SGGP). – Đề nghị kỷ luật nhiều cán bộ quản lý (TN). – Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu kỷ luật nhiều cán bộ (Petrotimes). – Hơn 100 người bị phát hiện liên quan tham nhũng trong ngành thanh tra (TP).

– Chưa phát hiện đưa, nhận tiền vụ tiêu cực thi công chức (TP). – Hé lộ manh mối vụ “chạy công chức 100 triệu tại Hà Nội” (GDVN). – ‘Vi phạm không thể chối cãi’ vụ tiêu cực thi công chức (TP).  – Hé lộ manh mối vụ “chạy” công chức (NLĐ). – Hà Nội xử lý trường hợp chạy chức đầu tiên (TP/ VnMedia). – Chạy công chức 100 triệu: Nói thật, làm thật sẽ sáng tỏ (ĐV).

– “Nhóm lợi ích” ở một bệnh viện (TN).

Nhiều người biếu quà kiểu hối lộ để được… gia ân (NĐT). – Nguyễn Quang Vinh: Phỏng vắn miệng quan (tham) (Trần Nhương).

Mỗi Bộ một nhẽ, Nghị định càng dễ phủ quyết Luật (Sống Mới).  – Về nghị định (NĐ) số 94/2012/NĐ-CP: Bỗng dưng nhà nào cũng “tàng trữ rượu lậu” (KT/ CafeF).

Ồ ạt nộp “thuế” đường ngày đầu năm (VNN).  – Hà Nội: Ôtô bắt đầu xếp hàng đóng phí đường bộ (TTXVN).  – Hình ảnh thu phí Sử dụng đường bộ đầu tiên của đăng kiểm (Sống Mới). – Thu phí đường bộ: Ngày đầu chưa suôn sẻ (PLTP). – Phí bảo trì đường bộ: Đóng mà chưa thông (TT).  – Ô tô nhộn nhịp nộp phí, xe máy hoang mang chờ hướng dẫn…! (Petrotimes). – Có nhầm lẫn trong thu phí kiểm dịch trứng (DV).

EVN trả nợ hàng nghìn tỷ cho các ‘ông lớn’ (VNE). Xong rồi tăng giá điện, móc túi dân để có tiền trả tiếp?

3<- Bi hài chuyện đặt nhà máy bia trong… đô thị (VNN).

Đề nghị Công an Nam Sách giải quyết dứt điểm khiếu nại của Công ty Hà Thanh (DT).

– Tàu bị giữ, thuyền viên kêu cứu (TN).

– Giám định kiểu “trớt hướt”! (PLTP).

– Vụ tranh chấp hơn 55 triệu USD tiền thắng máy trò chơi có thưởng: Chưa thể đưa ra phán quyết cuối cùng (TN). – Chưa thể tuyên vụ đòi 55,5 triệu USD tiền thắng bạc (GDVN). – Vụ kiện đòi 55,5 triệu USD tiền trúng thưởng: Tranh luận gay gắt (NLĐ).

– Nữ cảnh sát giao thông Hà Nội sẵn sàng ra quân (DV). – Những “bông hồng vàng” xuống phố (LĐ). – Ùn ùn đi đổi bằng lái mẫu mới (PLTP).

Cảnh sát giao thông vụt thai phụ vi phạm chấn thương sọ não (Sống Mới).

Báo VN lần đầu phê ‘Bên Thắng Cuộc’ (BBC). Bài lên quan bữa qua: 1521. CUỐN SÁCH BÊN THẮNG CUỘC CỦA HUY ĐỨC: Cái nhìn thiên kiến về lịch sử (PLTP)/ BS).

THE PENTAGON PAPERS Lịch sử những quyết định của Mỹ trong cuộc chiến Việt Nam – Kỳ 24 (Sống Magazine).   – Nguyễn Quốc Khải: Phục hồi Hiệp Định Paris 1973: Hoang tưởng hay hiện thực? (ĐCV).

– Chết dưới tay Trung Quốc, Chương VI: Chết dưới tay con Rồng thực dân: Thâu tóm tài nguyên – Thao túng thị trường thế giới (BoxitVN).

– Hàng chục tướng Đài Loan làm gián điệp (TN). – Bài đã điểm tối qua: 44 tướng quân đội Đài Loan làm gián điệp cho Trung Quốc (Hoàn Cầu/ GDVN). “8 Thượng tướng 3 sao, 18 Trung tướng, 16 Thiếu tướng, 25 Thượng tá, 14 Trung tá, 4 Thiếu tá tham gia đường dây gián điệp của Bắc Kinh”. Không biết có tướng, tá nào ở VN theo chân các tướng, tá Đài Loan?

– Trung Quốc đẩy mạnh cải cách kinh tế (TT). – Dân TQ chưa tin nước họ là ‘siêu cường’ (BBC). – Biểu tình chống chính quyền ở Hong Kong (BBC). – Ảnh: Dân Hong Kong muốn có quyền bầu lãnh đạo (BBC).

Kim Jong Un ngỏ ý muốn hòa giải với Hàn Quốc (RFI). – Hàn Quốc lạnh nhạt với lời kêu gọi giảm căng thẳng của Kim Jong Un (RFI). – Hàn Quốc bác bỏ kêu gọi ‘chấm dứt đối đầu’ của Triều Tiên (VOA).

2012 : Số người Bắc Triều Tiên vượt biên sang Hàn Quốc sút giảm (RFI). – Mỹ thông qua luật cho phép nhận trẻ mồ côi Bắc Triều Tiên làm con nuôi (RFI).

Con cháu các đồng chí của Mao nổi lên thành lớp quý tộc Tư bản Chủ nghĩa mới (Bloomberg/ Ba Sàm).

13h30′:

– Triển lãm ảnh “Báo Thanh Niên với Trường Sa”: Đất thiêng trên biển Đông – Sức sống mãnh liệt ở Trường Sa (TN). – Chuyện ở giữa trùng khơi (LĐ). – Lý Sơn – 20 năm đảo lại trẻ ra (TP).

Phản ứng của Trung Quốc trước việc Việt Nam áp dụng Luật Biển (VnMedia/Petrotimes).

Năm 2012, châu Á “dậy sóng” vì tranh chấp chủ quyền (Infonet). – Biển Đông – Vấn đề nóng trong năm 2013 (PLXH).

Hành động của Trung Quốc khiến biển Đông dậy sóng (ANTĐ). – Nhận diện 2 tàu chiến gia nhập Hải giám Trung Quốc (Kiến thức). – Đằng sau việc Trung Quốc nhắm vào tài nguyên của Canada (Petrotimes).

Nhật công bố hoạt động của máy bay Trung Quốc ở Senkaku (Infonet).

Philippines: “Trung Quốc đã có tàu chiến ở Biển Đông từ lâu” (Infonet).

Ấn Độ sẽ “sát sao” dự luật biển mới của Trung Quốc (Petrotimes).

“Mỹ chuyển hướng châu Á vừa tăng ảnh hưởng vừa kiếm được bộn tiền” (GDVN).

Vụ Tiên Lãng: Đề nghị trả hồ sơ yêu cầu điều tra lại (Infonet). – Cựu chủ tịch huyện Tiên Lãng bị khởi tố (Infonet).

Đại biểu Quốc hội với 2013: Ngừng “phung phí niềm tin” (VnEco).

Ông Nguyễn Bá Thanh ra Hà Nội (Mạnh Quân). – Mong là ông Nguyễn Bá Thanh cũng không “Phan Diễn”! (Quê Choa). – Nhân vật đầu năm: Nguyễn Bá Thanh (Trương Duy Nhất).  – Có đúng là đáng đặt câu hỏi Vì sao người dân ‘khoái’ ông Nguyễn Bá Thanh? (TP). “Dân” nào đây?

– Độc giả méc bài  ‘Mùa xuân Ả rập’ và Mùa xuân Myanmar  trên TVN, bữa kia BS đăng lại, không một chữ nào liên hệ tới VN, vậy mà đã bị cả VNN lẫn TVN gỡ bỏ.  Thế mới biết nỗi sợ hãi của các quan trên lên tới cỡ nào rồi.

Quán xôi của Cường đô la (Đào Tuấn). “Trong thông điệp đầu năm, Chính phủ nhắc tới việc ‘tạo lập niềm tin cho thị trường’, nhưng niềm tin, muốn có, phải bắt đầu câu chuyện lãi suất, thuế phí. Phải bắt đầu từ niềm tin của những DN còn thoi thóp, chẳng hạn của Cường đô la”.

Nhận định của Ban Công lý và Hòa bình GP Vinh về vụ án các thanh niên Công giáo và Tin lành (UB CL&HB).

Phải tổng hợp đầy đủ ý kiến nhân dân (TP).- Minh bạch trong tổng hợp ý kiến (TP).- Trí tuệ của toàn dân (TP). – Bước tiến quan trọng về quyền con người (TT). – “Ngành Tư pháp sẽ tiếp tục bứt phá, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ“ (PLVN).

S.O.S Nhà cầm quyền Hà Nội âm mưu lén đập phá tu viện kín Cammelo của Giáo hội Công giáo (NVCL). – 2013: Một năm đàn áp và càn quét đối lập dân chủ Việt Nam  (DLB).

Tưởng chừng bạc mệnh, nay về bình an (DLB).

Bài học lớn nhất của lịch sử và sự thật của muôn đời (DLB).

Những kẻ khuyết tật tâm hồn (DLB).

Vụ chạy công chức: Xem xét kỉ luật hàng loạt hiệu trưởng (VietQ). – Triều cường vỡ bờ bao! (LĐ).

Ông bí thư đi xe đạp (TT).

Truy tố nguyên sĩ quan công an về tội lừa đảo (PLTP).

Đội trưởng cảnh sát hình sự bị chém trọng thương (TT).

Nhà bị lấp ngõ: Xã bảo cứ chờ (Infonet).

Truyền thông cơ sở chính là người “bẻ ghi” cho nhận thức cộng đồng (LĐ).

– Tình trạng của các thuyền viên trên tàu Vinashin Atlantic: Cần một sự đồng cảm (LĐ).

Một chủ tàu cá bị bắn chết trên biển (TP).

Phạt hành chính, buộc xuất cảnh 9 người Trung Quốc vi phạm pháp luật (LĐ).

– Xét xử vụ kiện thắng máy đánh bạc: Nguyên đơn đòi 59 triệu USD, bị đơn chỉ trả 300 USD! (TT). – Lại dời ngày tuyên án vụ kiện 1.100 tỷ đồng thắng bạc (Infonet).

Ôtô xếp hàng chờ đăng kiểm, đóng phí đường bộ (VNE). – Mới thu phí ôtô, chưa thu xe gắn máy (LĐ). – Ngày đầu thu hơn 11 tỷ đồng phí bảo trì đường bộ (TP). – Thu dễ, trả mới khó (LĐ).

Hình ảnh: Nữ CSGT xuống đường trong trời mưa, rét (VOV).

Triều Tiên cải cách kinh tế, cải thiện quan hệ với Hàn Quốc (Infonet). – Triều Tiên: Cấm du nhập văn hóa ngoại nhằm duy trì quyền lực tuyệt đối (Infonet).

20h30′:

– Ngày hội Mùa xuân biển đảo (TT).  – Ba tàu chở hàng Tết xuất phát ra huyện đảo Trường Sa (VOV).  – 200 tấn hàng Tết đến với Trường Sa (ANTĐ).

– Trung Quốc mở mạng 3G (trái phép) tại đá Chữ Thập, Trường Sa (GDVN).   – TQ mở mạng 3G ở Trường Sa,soạn luật thăm dò đáy biển (PN Today).

– Học giả Mỹ nói về những gì TQ đã, đang và sẽ làm ở Biển Đông, Hoa Đông (GDVN).

– Philippines phản đối TQ điều tàu tới Biển Đông (VNN).  – Philippines quyết đối đầu với Trung Quốc ở Biển Đông (VnMedia).

– Đài Loan công bố giá đất ở đảo tranh chấp với Nhật (TTXVN).

– Tiếp thu cả góp ý riêng lẻ sửa Hiến pháp (VNN).  – Thể hiện lòng dân (DV).

– Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tự kiểm điểm bắt đầu từ tính tự giác (VOV). “Thực tế cho thấy, trong kiểm điểm phê bình và tự phê bình, để người khác dám nói thẳng, nói thật là điều không dễ. Vì người ta rất ngại nói thật, bởi nói thật dễ mất lòng. Thêm nữa, nếu người được góp ý không tiếp thu, mà tìm cách đối phó, trong khi người đó lại có quyền lực trong tay thì rất dễ trù dập, định kiến người góp ý với mình”.

– Ông Bí thư ‘nói được là làm được’ (VNE).  – Bộc trực như Nguyễn Bá Thanh (VNN).

– Công chức sắp bị cấm uống rượu bia vào buổi trưa (VNE).

– Nỗi lo phong trào (DV).

– “Thắt lưng buộc bụng” nộp phí bảo trì đường bộ (VNN).  – Phí bảo trì đường bộ: Người nộp muốn công bằng? (VOV).   – Thu phí đường bộ: Ôtô đồng thuận nộp… xe máy giả điếc (KT).  – Chủ ô tô đội mưa rét đóng phí, xe máy “án binh” trước “thuế” đường (DT).

– “Chạy” công chức: “Trường Lê Hồng Phong không liên quan?” (DT).

– Xét xử kỳ án “vườn mít”: Viện kiểm sát đề nghị tử hình Lê Bá Mai (LĐ).   – Trực tiếp phiên xử sơ thẩm lần 3 kỳ án vườn mít: VKS đề nghị tuyên tử hình Lê Bá Mai (PLTP). – Người trắng án sau 2 lần bị tuyên tử hình: ‘Tôi không nhớ’ (VNE).  – Xử vụ án vườn mít: Lê Bá Mai lại khẳng định bị ép cung (NLĐ).   – Vụ án vườn mít: Bị cáo có dấu hiệu “không bình thường” (DT).

– Bắc Giang: Yêu cầu làm rõ nghi án CSGT “ra gậy” khiến thai phụ nguy kịch (DT).

– Hàn Quốc ‘hâm nóng’ quan hệ với Triều Tiên (VNN).  – “Vợ ông Kim Jong-un đã sinh con” (NLĐ).

KINH TẾ

Lựa chọn chính sách kinh tế 2013 sẽ khó khăn (TBKTSG). – Dự cảm kinh doanh năm 2013 (ĐTCK). – Lâu dài và khó khăn (ANTĐ).

‘Giải quyết nợ xấu ngân hàng vẫn chậm’   –   Thống đốc Nguyễn Văn Bình: Sẽ tính việc nới room tại các ngân hàng yếu (Vietstock). – Đề xuất giảm lãi suất cho vay (PLTP). – Chán ngán vì ngân hàng thưởng Tết vài trăm ngàn (Infonet).

– Chứng khoán tăng mạnh sau kỳ nghỉ lễ (TN). – Nhà đầu tư mạnh tay, thanh khoản vượt 1.600 tỉ (SGTT). – 50 phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán 2012 (VNE). – Kỷ lục và nỗi lo của chứng khoán (Vef).

– Không để giá xăng cho doanh nghiệp tự quyết (TN). – Đề xuất sửa đổi Nghị định 84/2009 về kinh doanh xăng dầu (PLTP). – Đề xuất sửa cơ chế điều hành giá xăng dầu (TT).4

– ĐBSCL: Thận trọng thả nuôi cá điêu hồng vụ mới (DV). – Người nuôi cá tra… kiệt sức (SGGP). =>

– Thương lái Trung Quốc núp bóng du khách để mua cua biển (TT). – Tôm Việt Nam lại bị kiện ở Mỹ (DV).

– Đường cát Thái Lan: Gia tăng nhập lậu (PLTP). – 2 tháng cao điểm ngăn chặn nhập lậu gia cầm (DV).

– Xuất khẩu lao động 2013: Làm việc ở đâu nhiều tiền? (TP).

– Xuất khẩu 2013: Nỗ lực giảm khó (PLTP).

Đà Nẵng phát hành 1.500 tỷ đồng trái phiếu chính quyền địa phương (Gafin).

– 2 năm liền khó khăn, tài sản của bà chủ Quốc Cường Gia Lai “bốc hơi” 1.200 tỷ đồng (CafeF). – Chủ tịch Mai Linh bán gần hết cổ phiếu công ty con (NĐT). – Chủ tịch Mai Linh bán tháo cổ phiếu, thu 2,72 tỷ đồng (Vietstock/ Infonet).  – Ông Hồ Huy: Chúng tôi không bán Mai Linh Group (GDVN). – Tái cơ cấu, Vinacafe phải thoái vốn tại nhiều công ty (GDVN).

Doanh nghiệp phá sản, cả họ vạ lây (VEF). – Đẩy mạnh đổi mới công nghệ trong cải cách doanh nghiệp Nhà nước (Petrotimes).

Đề xuất giãn thời gian điều chỉnh giá xăng dầu (TBKTSG).

Đồng Nai: Thưởng Tết “khủng” đến 650 triệu (Khám phá). – Dự đoán giá thực phẩm dịp Tết Nguyên đán (DV).

– Ly kì Coca Cola thâu tóm đối tác Việt (VTC).

– Phỏng vấn ông Nguyễn Xuân Nghĩa: Giã từ toàn cầu hoá (RFA).

Singapore tránh khỏi suy thoái nhưng viễn cảnh 2013 không sáng sủa (RFI).

Trung Quốc giành hợp đồng đầu tư lớn kỷ lục tại Cam Bốt (RFI). – Trung Quốc tích cực đổ tiền vào Campuchia (VNE).

Thị trường Châu Á tăng sau thỏa hiệp về ‘bờ vực tài chính’ (VOA). – Chứng khoán thế giới đồng loạt tăng điểm (VOA). – Mỹ đạt thỏa thuận về ngân sách: Thị trường chứng khoán tăng điểm (RFI).

13h30′:

Nhiệm vụ… không thể “bất khả thi” (ĐTCK). – Các ngân hàng tiếp tục mạnh tay hạ lãi suất huy động kỳ hạn dài (CafeF).

Nhà băng ngoại lặng lẽ chiếm thị phần (ĐTCK).

Lời giải “đẹp” cho Western Bank, PVFC và Petro Vietnam? (VnEco). – 2012, giông bão quét qua giới chủ ngân hàng (ĐTCK).

PVX thay Tổng giám đốc (VnEco). – PVN về đích sớm, nộp thuế cao (ĐT).

Vietcombank thưởng tết bằng 2 tháng lương (TBKTSG/DV). – Thưởng Tết BĐS “trước cả xấp tiền, nay đếm bạc lẻ” (Infonet). – Đồng Nai: Thưởng Tết Quý Tỵ cao nhất 650 triệu đồng (DT).

Mai Linh: Đường nào tái cấu trúc? (NCĐT/SGTT).

– Vụ “đòi nợ như phim hành động”: Ông Chủ tịch “tái xuất” sau nhiều ngày biệt tăm (DT).

Nông sản tìm lại ngôi vương (ĐT).

Mặt bằng giá cả “lặng sóng” (ĐĐK).

Bánh kẹo nội “chớp” cơ hội tết (ĐẸP). – Tràn lan bánh mứt “3 không” (ĐĐK).

Không để “thực phẩm bẩn” ra thị trường trong dịp Tết (Petrotimes).  – Nếu BigC “tiền hậu bất nhất”, người tiêu dùng sẽ quay lưng (GDVN).

Làng hoa “phập phồng” lo mùa Tết (DT).

20h30′:

– Triển vọng về nền kinh tế Việt Nam năm 2013 (PL&XH).   – Dấu hiệu phục hồi kinh tế còn rất yếu ớt (TQ).

– Giảm lãi suất không lo ngại chuyện rút tiền ồ ạt (VOV).  – Khuyến cáo giảm lãi suất cho vay trong năm 2013 (VnEco).  – Tổng quan Tài chính – Ngân hàng 2-1-2013: 2013 – Chặng đường mới chông gai (VF).

– Báo chí gây khó khăn cho ngân hàng ? (PL&XH).   – Tiếp bài “báo chí gây khó khăn cho ngân hàng?”: Vai trò của báo chí trong thông tin, phản biện….

– Chỉ một phần tư doanh nghiệp Hà Nội còn nộp thuế TNDN (TBKTSG).

– ATM nhếch nhác, xuống cấp đòi thu phí (VNN).

– Giá vàng liên tục giảm, mất 120.000 đồng/lượng (VOV).  – Khoảng 4.000 điểm kinh doanh vàng đã bỏ cuộc (VnEco).   – Tâm lý thận trọng bao trùm thị trường vàng (Tin tức).

– 30 gia đình giàu nhất sàn chứng khoán 2012 (VNE).  – Bi quan cổ tức ngân hàng năm 2012 (Gafin/vinacorp).  – Vào chợ mỗi ngày TTCK 3-1-2013 (VF).

– Hà Nội định thu hồi hàng nghìn m2 đất xây hạ tầng xã hội (VnEco).  – Bất động sản 2013 sẽ khởi sắc (DT).  – Tổng quan BĐS ngày 3-1-2013: Chờ một năm khởi sắc (VF).

– Toàn cảnh kinh tế Việt Nam 3-1-2013: Hành trình gian nan (VF).

– Nông dân Đà Lạt nhổ hoa cúc chùm …đem đốt (TBKTSG).

– Lào được gì từ dự án đường sắt 7 tỷ USD của Trung Quốc? (VnEco).

– Châu Âu là nguy cơ chính đối với kinh tế toàn cầu 2013 (Tin tức).

VĂN HÓA-THỂ THAO

257. TRẦN HƯNG ĐẠO – TÌNH ĐẸP MÙA XUÂN (VSK).

– Tôn vinh danh thần Tây Sơn bị chính sử bỏ sót (TN).

– Số hóa “hồn đô thị” 300 năm (PLTP).

– Phát hiện giếng cổ cách Thành nhà Hồ khoảng 300m (DT). – Khai quật khẩn cấp cổ vật dưới biển (TN).

– VỞ DIỄN SÂN KHẤU TRANH GIẢI MAI VÀNG 2012: Vua thánh triều Lê hấp dẫn  (NLĐ).

BÁC BA PHI ĐI THĂM MỸ (KỲ 6) (Nhật Tuấn).

– Hữu Lý phỏng vấn Nguyễn Hoàng Đức: Lương tâm nhà văn mất hút sau quầy mậu dịch (Nguyễn Tường Thụy).

HỮU THỈNH, THÀNH PHỐ HỒN QUÊ (Nguyễn Trọng Tạo).

– “Tứ tử văn chương” ở một trường trung học (VNCA).

5<- Đồng Chuông Tử: Xôn xao chuyện đóng đinh lên tháp Po Xah Inư (Inrasara).

– Độc đáo đồi đá Dinh Cậu trên “đảo ngọc” Phú Quốc  (DT).

Bảo tồn văn hóa để xây dựng nội lực và chống ngoại xâm (RFA). Hiện nay, việc nghiên cứu về văn hóa của người Việt Nam bị trở ngại vì tư tưởng Maxit đã đè nặng trong xã hội, dân tộc từ mấy mươi năm nay. Cho nên điều này gây nên sự chủ quan, duy ý chí, mù quáng trong vấn đề nghiên cứu văn hóa”.

Những niềm vui nho nhỏ (Nguyễn Tường Thụy).

Đường xuân Tá Miếu (DV).

THƠ XƯỚNG HỌA (Sơn Trung).

Lời chúc năm mới của người Việt trẻ gửi về từ nơi xa (DT).  – Giao thừa với câu ca quan họ Bắc Ninh tại Berlin (TTXVN).  – Đoàn Thanh Liêm: Ngày Đầu Năm 2013 ở thành phố Philadelphia (ĐCV).

– NSND Đặng Thái Sơn biểu diễn tại Việt Nam (SGGP).

– Nghe “Quê hương” của Việt Nam mượt mà bằng tiếng Nhật (DV).

– Lê Cát Trọng Lý mới mẻ “Tuổi 25” (DV).

– Hạnh phúc ở đâu? (TN).

– Vì sao người đẹp Việt hay trắng tay khi thi nhan sắc quốc tế? (DV).

– Những người khốn khổ… hát (TT).

Những phim “bom tấn” được chờ đợi nhất trong năm 2013 (DT).

– LĐBĐ VN tìm kiếm HLV cho đội tuyển: Thừa giấy vẽ voi (PLTP).

13h30′:

Hiểu thế nào về “tứ bất” triều Nguyễn? (Kiến thức).

Bảo tàng Lịch sử TPHCM tiếp nhận “Bộ sưu tập Dương – Hà” (LĐ). – ‘Kho cổ vật 500 năm’ trị giá 54 tỷ đồng (VNE).

Cần bảo tồn di tích trong khu vực Ba Son (SGGP).

Trí tuệ của chó (Truyện ngắn mini) (Phạm Ngọc Tiến).

CHUYỆN TẬN GÓC RỪNG (Văn Công Hùng).

Đờn ca tài tử Nam Bộ trở thành di sản văn hoá phi vật thể quốc gia (LĐ). – Thừa Thiên – Huế: Đề xuất lễ hội Azakooh là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia (SGGP).

Thạc sĩ Nguyễn Thành Nhân (Cục NTBD): Đừng nghĩ luật là “chiếc gậy thần” (TTVH).

Dự kiến những sự kiện văn hóa nổi bật năm 2013 (TTVH).

Sân khấu kịch TP Hồ Chí Minh rục rịch khởi động Tết (LĐ).

Năm 2013 – Điện ảnh phía Nam sẽ nhộn nhịp? (TTVH).

HLV Hoàng Anh Tuấn nhiều khả năng dẫn dắt tuyển Việt Nam (DT). – VPF thuê chuyên gia Nhật: Thực thực hư hư (DV).

20h30′:

– 10 sự kiện Văn hóa – Thể thao – Du lịch nổi bật năm 2012 (VOV).

– Thành lập Hội đồng xét danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú (TTVH).

– Từ tháng 4.2013, nghe nhạc online sẽ mất tiền (DV).  – Giọng hát Việt sẽ phải trả tác quyền âm nhạc (VNN).  – Nhạc sĩ Hoài An, Nguyễn Văn Chung nhận hơn 300 triệu tiền tác quyền (NLĐ).

– NSƯT Trần Quốc Chiêm: Trả lời kết quả sau 2 ngày nhận hồ sơ là không khả thi (TTVH).

– Điều đáng tiếc ở một cuốn sách khác của Gào (VNN).

– Diễn viên xiếc bị kiếm đâm thủng thực quản (VOV).

– Rung cảm trước những hình ảnh đầu tiên của “Những người khốn khổ” (DT).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Đại học Việt Nam được đầu tư theo xếp hạng? (TT/ GDVN). – Bộ Giáo dục thấy quá đà nên cấm? (VNN). – Sinh viên kêu trời vì quy định mới về đào tạo liên thông (GDVN). – Nhiều ý kiến về “Hẹp cửa liên thông” (TT). – Vì sao Đại học tư thục bị mang tiếng kém chất lượng? (GDVN). – Tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát đào tạo tại chức, từ xa (GDTĐ). – Nữ sinh Sư phạm mong tới ngày ra trường để… trả nợ (GDVN).

Các địa phương kì vọng vào việc tiếp tục triển khai Đề án cố hóa trường học (GD&TĐ).

– Để đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng Anh (TN). – “Oải” với tiếng Anh lớp 1 (PLTP). Vì còn nhiều khó khăn, nhiều HS lớp 1 sẽ không được học chương trình tiếng Anh như mong muốn ở 6học kỳ 2 này. =>

Chuyện buồn của HS tiểu học: Bố mẹ dạy một đằng, cô dạy một nẻo (GDVN).

– Yêu cầu các trường hoàn trả các khoản thu không đúng (PLTP).

Cô sinh viên nghèo Quảng Trị và suất học bổng tiến sĩ Toán tại Italia (GDVN).

– Đình chỉ cô giáo đâm bút chảy máu đầu trò (VNN/ GDVN).

– Cô giáo của xóm chồ (Tin tức).

Người trí thức luôn khao khát cống hiến cho đất nước (DT).

Độc giả từ Nga bàn về chất lượng nghiên cứu sinh (GDVN). – Dừng tuyển sinh thạc sĩ vì thiếu nghiêm trọng giảng viên (ANTĐ). – Thi NCKH cho học sinh: nhiều kỳ vọng, lắm băn khoăn (TT).

– Tôi sợ con mình bị cuốn đi vì thần tượng (TP).

Năm 2013, Nước Úc rộng mở chào đón nhiều sinh viên Việt Nam hơn (GDVN).

NASA: Sắp có trận mưa sao băng đầu tiên của năm 2013 (VOA). – Đón xem trận mưa sao băng tuyệt đẹp đầu năm mới (VTC).

13h30′:

Dư luận dậy sóng vì quy định mới của Bộ Giáo dục-Đào tạo (LĐ). – Thực tế phũ phàng trong nhà trường (VNN/TP).

Đảm bảo số tiết giảng dạy đối với hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trong các trường học (GDTĐ).

Người học và người dạy cùng phải sáng tạo (GDTĐ).

Cảnh cáo những trường “ăn gian” (ĐĐK).

Học Kinh tế, vì đâu thực tập… pha trà? (DT).

Những mùa chữ trên mảnh đất gieo neo (ĐĐK).

9X chia sẻ bí quyết thủ khoa (SGGP).

Sinh viên đi… chống ngủ gật cho tài xế (Tiin).

20h30′:

– Năm 2013, sẽ thí điểm thực hiện tự chủ học phí (TTXVN).

– Quy định liên thông mới: “Chặt gốc” vì khó quản (LĐ).

– Việt Nam giành 2 huy chương bạc vật lý thế giới (TN).

– Cảnh báo khẩn về tình trạng giả danh Bộ GD (VNN).  – Bộ GD-ĐT lên tiếng về việc phát hành ấn phẩm sai quy định (VOV).

– Ngưng giảng dạy vì thầy và trò cùng… nghỉ (TN).

– Năm 2015 sẽ có 3.000 giáo viên, giảng viên dạy nghề cấp độ khu vực ASEAN và quốc tế (VEN).

– Nỗi niềm cô giáo bị học trò ‘bật’ lại giữa lớp (Zing).

– Khiển trách cô giáo dùng bút đâm chảy máu đầu học sinh (DT).

– Giới trẻ Hà Nội học làm kính thiên văn (VNE).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Thắp đèn trục vớt tàu cá chở 14 người gặp nạn trên biển (DT).  – Quảng Bình: Những giọt nước mắt ngóng trông về phía biển (DT). – Trục vớt tàu chìm, chưa tìm được 13 ngư dân (DV).

Nạn nhân của tội phạm tình dục ở VN (BBC). – Houston gây quỹ giúp nạn nhân nô lệ tình dục ở Việt Nam (VOA). “Tình trạng của nước Việt Nam ngày nay về vấn đề văn hóa và đạo đức rất là đồi trụy, cộng thêm cái tình cảnh xã hội nó đưa đến việc là cái lớp cùng đinh của dân Việt Nam bị rất là nghèo khổ, thành ra họ phải làm những việc rất là phản đạo đức để kiếm miếng ăn cho gia đình hoặc là cho lợi ích riêng”.

– Khi nào cái thiện trở lại? (TT). – Nỗi đau của cha mẹ sinh viên làm việc nghĩa bị đánh chết (Infonet).

– Đồng Nai: Dân kêu trời vì thiếu nước sinh hoạt (LĐ).

– “Công nghệ” biến xăng A83 thành A92 (TN).

– Cái khổ đến hẹn lại lên (LĐ).

– Nhiều người già, trẻ em nhập viện vì rét đậm (TP).

7<- Về Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng: “Ngọn lửa ấm” ấy đã tắt! (NLĐ). – Cộng đồng vĩnh biệt hiệp sĩ Nguyễn Công Hùng (VNE/ NLĐ).

Những vụ việc rúng động cộng đồng mạng năm 2012 (VTC). – Những cuộc đời bị biến dạng: Công phẫn và thương xót (TT).

Mất ngõ, một phụ nữ “mạo hiểm” để về nhà mình (Infonet).

Tê tê thành hàng nóng vì tưởng “thần dược” (DV). – ‘Đặc sản’ rượu ngâm ếch cây ma cà rồng (NĐT). – Dân vớt cá chết, đắp thành đống để bán (TP/ DV). – Phát hiện 12.000 chai nước ngọt bẩn (Infonet/ NLĐ). – ‘Ổi đào tiên’ Đà Lạt tẩm hóa chất (VTC/ Infonet). – Lên mạng mua rau, thịt, có an toàn? (TP). – Sống dở chết dở vì sắn thối (LĐ).

–  Đàm Quỳnh Ngọc: Cái sướng của… người nghèo (Trần Nhương). – Tôi hụt hẫng với “cái bang…” (TT).

Vào rừng sâu tậu “đầu cơ nghiệp” (DV).

Cuộc sống yên bình đến nao lòng ở Mộc Châu (DT).

Dân đốt lá mía, chính quyền nghĩ cháy rừng (DT).

– Thế giới dõi theo gấu Tam Đảo (TP).

Hết hổ báo, Nghệ An phát hiện người dân nuôi beo (Infonet).

Chương trình đưa gấu trúc vào môi trường tự nhiên gặp khó khăn (VOA).

13h30′:

Trục vớt tàu bị nạn của 14 ngư dân Cồn Sẻ (TP). – Trắng đêm tìm kiếm nạn nhân trên tàu chìm (VNN). – Quảng Bình: Tang thương ở làng chài Cồn Sẻ (ĐĐK).- Nhân chứng kể chuyện con tàu chìm làm 14 ngư dân mất tích (DT). – Lai dắt tàu cá bị nạn ở Quảng Bình vào bờ (LĐ). – Tàu cá thứ ba ở Quảng Bình mất liên lạc (TT).

Hãi hùng công nghệ hạt dưa “ăn dễ ung thư” (DT).

Nỗ lực lo tết cho người nghèo (DV).

– Người đi tìm chân kinh đã về với Thiên đàng! (DT).

Truy tìm bé gái học lớp 7 bị hiếp dâm nhiều lần (TT). – Phận buồn của nữ sinh đi bắt cua bị ông già cưỡng bức mang bầu (DV). – Khi 2 “ông thầy” bị mang tiếng “quấy rối tình dục”… (TTVH).

Rừng đại ngàn A Đăng bị tàn phá (CAND/PLTP).

Nghệ An: Lại phát hiện beo nuôi nhốt tại nhà dân (DV).

20h30′:

– Đau đớn kể nỗ lực cứu hộ tàu chìm bất thành (VNN).   – Nhiều tàu cá miền Trung gặp nạn trên biển (VOV).  – Hỗ trợ, cứu sống kịp thời 6 ngư dân bị nạn trên biển (TTXVN).

– Chấm dứt quá tải bệnh viện: “Tiên lượng” mịt mờ (ANTĐ).

– Không nên tự dùng xáo tam phân (DV).

– Đám tang lặng lẽ của hiệp sĩ Nguyễn Công Hùng (VNE).  – Vĩnh biệt Hiệp sỹ công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng (VOV).  – Tiễn đưa hiệp sĩ CNTT về cõi vĩnh hằng (PNTP).

– Thêm một vụ vỡ nợ, hơn 200 tiểu thương bị thiệt hại (TN).

– Trẻ vùng cao tím tái trong giá lạnh (TP).

– Tiền Giang: Những đứa trẻ chặn đầu ô tô xin tiền trên quốc lộ 1A (DT).

– Hàng vạn cây dọc đại lộ Thăng Long “chết đứng” (TT).

QUỐC TẾ

Phe nổi dậy Syria tấn công một sân bay ở miền bắc (VOA). – Chiến sự ác liệt : Lần đầu tiên phi trường Alep phải đóng cửa (RFI). – Syria: 30 người chết ở trận không kích vào trạm xăng (TTXVN). – Giao tranh ác liệt ở Syria (TN). – Liên hợp quốc: Hơn 60.000 người thiệt mạng ở Syria (DT).

– Iran tuyên bố bắt giữ thêm 2 máy bay UAV của Mỹ (TTXVN).

– Ai Cập điều tra tiểu phẩm châm biếm tổng thống (LĐ).

Giao tranh ở vùng Kachin của Miến Điện (BBC). – Chiến sự leo thang giữa quân đội Miến Điện và quân nổi dậy Kachin (RFI). – Miến Điện xác nhận không kích phiến quân Kachin (VOA). – Thái Lan trục xuất người Hồi giáo Rohingya tị nạn (VOA).

Hạ viện Mỹ thông qua thỏa thuận tài chính (BBC). – Các nhà lập pháp Mỹ thông qua dự luật về bờ vực tài chính (VOA). – Dù đạt thỏa thuận ngân sách, nhưng 2 đảng Cộng hòa và Dân chủ còn nhiều bất đồng (RFI).  – Mỹ thoát “bờ vực tài chính” (TN). – Obama vượt qua “vách đá tài khóa” (PLTP). – Hạ viện Mỹ chưa thông qua khoản cứu trợ cho nạn nhân bão Sandy (VOA). – Mỹ tăng thuế đối với người giàu (TP). – Obama: “Luật thuế Mỹ đã công bằng hơn” (TT). – Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton bất ngờ xuất viện (GDVN).

– Dự án tối mật ‘Bom sóng thần’ của Mỹ (Infonet). – Giải mã trực thăng bán chạy nhất hành tinh (Infonet).

Ấn Độ : Các thủ phạm vụ hiếp dâm tập thể có thể lãnh án tử hình (RFI). – Ấn Độ: thủ phạm hãm hiếp cố cán xe qua người nữ sinh (SGTT). – Phụ nữ Ấn Độ đổ xô đi mua súng sau vụ 8nữ sinh bị cưỡng hiếp tập thể (Sống Mới). – Ấn Độ quyết tâm bảo vệ phụ nữ (TT). Ngày 29-12-2012, hàng ngàn người cầu nguyện cho cô gái nạn nhân vụ cưỡng hiếp dã man =>

Nga tổ chức tập trận hải quân lớn chưa từng có   –   Tàu ngầm “sát thủ thầm lặng“ của Nga lộ diện (VnMedia).

Ảnh: Hải quân Iran bắn thử tên lửa tầm xa Noor (GDVN).

2012 là năm đẫm máu nhất đối với dân thường Iraq (TTXVN).

Tù nhân Afghanistan giết vợ đi thăm vì ghen tuông (TTXVN).

Truyện tranh về Nhà tiên tri Mohammed bị chỉ trích (TTXVN).

Nhật hoàng thương nạn nhân động đất dịp Năm mới (TTXVN). Chợt nhớ 2 câu thơ: “Thương dân dân lập đền thờ/ Hại dân dân đái ngập mồ thối xương”.

Chavez ‘sớm muộn cũng bình phục’ (BBC). – Sức khỏe tổng thống Chavez : Chính quyền cố trấn an dân chúng (RFI). – Tống thống Venezuela “rất tỉnh táo” (TN).

– Quốc tang đầu năm ở Bờ Biển Ngà (PLTP).

– Nhật Bản: Hơn 1/5 số lò hạt nhân có nguy cơ hỏa hoạn (LĐ).

Du kích quân Cộng sản bác bỏ hưu chiến với chính quyền Philippines (RFI).

13h30′:

Chính phủ Syria không kích trạm xăng, hàng chục người chết (VOV). – Hơn 60.000 người chết trong cuộc chiến Syria (Khampha). – Quân Chính phủ Syria không kích trạm xăng, hàng chục người chết (LĐ). – Công bố thông tin gây sốc về Syria (LĐ). – Nhà báo Mỹ bị bắt cóc ở Syria (TT).

Iran trình làng trực thăng chiến đấu mới (TN). – Iran “trình làng” trực thăng chiến đấu hiện đại (DT).

Quân chính phủ CH Trung Phi vẫn giữ được thủ đô (VOV).

Phe đối lập đòi công bố sự thật về sức khỏe ông Chavez (NLĐ/PLTP). – Phe đối lập Venezuela yêu cầu chính phủ ‘nói thật’ sức khỏe ông Hugo Chavez (TP).

Mỹ thoát hiểm họa phá sản (ĐĐK).

Thủ tướng Italy chỉ trích Berlusconi đạo đức giả (TTXVN).

Lãnh chúa Afghanistan dọa giết Hoàng tử Anh (VnMedia).

20h30′:

– Xung đột Syria tiếp tục bế tắc và đổ máu (VOV).

– Chính quyền Obama II với bài toán hạt nhân Iran (TQ).

– Máy bay Mỹ lại không kích Pakistan 9 người chết (VOV).  – Chỉ huy quan trọng của Taliban bị tiêu diệt ở Pakistan (TTXVN).

– Thổ Nhĩ Kỳ bắt nguyên tổng tư lệnh quân đội (TT).

– Sức khỏe của Tổng thống Chavez vẫn khá “phức tạp” (VOV).

– Thái Lan: Hy vọng xen lẫn lo âu khi bước sang năm 2013 (VOV).  – Thái Lan lập nhóm phát ngôn về tranh chấp với CPC (TTXVN).

– Sudan đụng độ Nam Sudan, 47 người thương vong (TTXVN).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 02/01/2013; + Những sự kiện KHCN Việt Nam 2012; + Nhịp đập 360 độ Thể thao – 02/01/2013; + Điểm hẹn văn hóa – 02/01/2013; + Thời sự 12h – 02/01/2013; + Tài chính kinh doanh trưa – 02/01/2013; + 360 độ Thể thao – 02/01/2013; + Cuộc sống thường ngày – 02/01/2013; + Khoảnh khắc thường ngày – 02/01/2013; + Lò bánh mỳ lâu đời nhất ở Paris.

* RFA: + Sáng 02-01-2013

+ Tối 02-01-2013

* RFI: 02-01-2013

173 phản hồi to “Tin thứ Năm, 03-01-2013”

 1. exodus said

  thank

 2. Ai ngu ta ? said

  BBT ơi. Đừng có mất thời gian với anh HUy Đức ấy. Anh ta không đủ kiến thức, không đủ thực tế để viết về một đề tài như thế. Chỉ là ếch ngồi đáy giếng để nhìn bầu trời thôi. Biết thế, hồi cùng học cấp III với nhau tôi đã cho hắn vài đấm vào cái mõm tằng cha ngu dốt ấy.
  (lê viết long)
  ………..
  Hí hí hí

 3. Khách said

  Qui định an ninh quanh bờ biển tình Hải Nam
  海南省沿海边防治安管理条例
  http://www.hainanpc.net/zwgk/news_zw.asp?newsId=49335
  Bà con nào rành tiếng Trung dịch dùm nhé
  Sang năm tới Hoang Sa

  • Nguyễn Xuân Đồng said

   Dịch nhanh:
   Hải Nam ven biển biên giới an ninh quốc phòng quy định
   (Cuộc họp thứ mười của kỳ họp thứ hai của nhân dân Hải Nam Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 26 tháng 11 năm 1999 đến tháng Mười Một 27, 2012 4 Hải Nam Quốc hội Ủy ban nhân dân Thường vụ lst 35)

   Tổng Chương I

   Để tăng cường ven biển quản lý biên giới an ninh công cộng, duy trì an ninh biên giới ven biển và trật tự, bảo vệ các quyền hợp pháp và lợi ích của công dân, pháp nhân và các tổ chức khác, để thúc đẩy các khu vực ven biển phát triển kinh tế và xã hội, theo Cộng hòa nhân dân Trung Quốc trên các hình phạt hành chính cho Đạo luật An ninh công cộng và pháp luật khác và quy định hành chính, Các thực tế của tỉnh, và ban hành Pháp lệnh này.

   Điều II của Pháp lệnh này áp dụng đối với quyền tài phán vùng biển tỉnh, vùng ven biển trong phạm vi quản lý biên giới an ninh công cộng. Pháp luật, quy định hành chính, sau này sẽ được áp dụng.

   Điều biên giới công tác an ninh quản lý để tuân thủ để chủ động phòng, theo quản lý, dựa vào khối lượng, hiệu quả và thuận tiện, sự kết hợp của giáo dục và nguyên tắc xử phạt.

   Các tỉnh Điều và các thành phố ven biển, quận (huyện), tự trị County dân của Chính phủ có trách nhiệm tăng cường lãnh đạo ven biển biên giới làm việc công khai quản lý an ninh trong sự quản lý toàn diện của phạm vi quản lý xã hội của các vùng ven biển biên giới làm việc công cộng quản lý an ninh, thiết lập và cải thiện các cơ chế quốc phòng và hệ thống an toàn, tăng cường công tác thi hành phối hợp nghiên cứu kịp thời để giải quyết vấn đề lớn.

   Tỉnh và thành phố các vùng ven biển và quận (huyện) tự trị County dân của Chính phủ nên có kinh phí cho các hoạt động an ninh công cộng của các cơ quan an ninh biên giới thông tin bao gồm trong các ngân sách, bảo vệ để mang ra ngày-to-ngày nhiệm vụ thực thi pháp luật, và liên tục cải thiện mức độ thiết bị thi hành biên giới.

   Điều 5 công tỉnh an ninh biên giới cơ quan quốc phòng phụ trách các công việc công cộng ven biển tỉnh biên giới quản lý an ninh.

   Thành phố ven biển và quận (huyện), tự trị quận công cộng an ninh biên giới các cơ quan quốc phòng, công an ninh chính quyền biên giới biển, cảng và các cơ quan biên giới và biên giới an ninh công cộng cảnh sát trạm dưới phân công trách nhiệm, chịu trách nhiệm về các khu vực ven biển quản lý biên giới của công an ninh, và duy trì khu vực an ninh biên giới và trật tự.

   Ngoại giao, hàng hải và thủy sản, giao thông vận tải, du lịch, di sản, Hải Phòng và các cảng biển, hàng hải, hải quan và các phòng ban khác trong phạm vi nhiệm vụ của mình để hỗ trợ các cơ quan quốc phòng an ninh biên giới để làm công việc quản lý an ninh biên giới ven biển công cộng.

   Công cộng an ninh biên giới các cơ quan quốc phòng và bộ phận các phụ trách vấn đề đối ngoại, hàng hải và thủy sản, giao thông vận tải, khai thác mỏ, di sản, hàng hải, hải quan, kiểm tra và kiểm dịch, … sẽ thiết lập cơ chế pháp luật liên kết thực thi, việc thực hiện chia sẻ pháp luật các thông tin thực thi, để phá vỡ xuống trên các hoạt động tội phạm, và xử lý kịp thời trường hợp khẩn cấp trên biển, cùng nhau bảo vệ thứ tự của các hoạt động sản xuất trên biển và biên giới và trật tự an ninh ven biển.

   Điều đường ven biển khu vực (bao gồm cả quần đảo) phải phù hợp với trạm cảnh sát biên giới Công an, giả định các nhiệm vụ của quản lý, pháp luật và trật tự quản lý biên giới và quản lý hộ khẩu, cử tổ chức những đặc quyền tương tự với công an địa phương.

   Công an chính quyền biên giới cần phải tăng cường xây dựng ba Shashi công an cảnh sát thông tin chung biên giới theo quy định của pháp luật để thực hiện đầy đủ các quản lý biên giới.

   Điều VII của các cơ quan an ninh quốc phòng biên giới cần tăng cường Shashi 3 thuộc về rạn an ninh tuần tra vùng biển của mình, duy trì an ninh biên giới và trật tự, sức mạnh tổng hợp thực thi luật hàng hải, bảo vệ chủ quyền quốc gia, để bảo vệ các nguồn tài nguyên của biển Nam Trung Hoa (biển Đông).

   Công an chính quyền biên giới phải kịp thời thông báo cho các nhân viên trật tự công cộng năng động hoạt động ở các đảo và vùng biển của ba Shashi thuộc, tăng cường an ninh.

   Điều VIII ven biển làng (khu phố) ủy ban nên hỗ trợ Chính phủ nhân dân và các an ninh quốc phòng các cơ quan công cộng biên giới để bảo vệ các phòng thủ biên giới của pháp luật và trật tự, các hiệp hội tàu hỗ trợ, các hiệp hội ngư dân và các tổ chức đoàn thể khác để thực hiện giáo dục biên giới an ninh công cộng, dịch vụ, quản lý, duy trì ổn định, hoạt động cứu hộ.

   Chương thứ hai quản lý các tài liệu biên giới biển

   Bổ sung những nhận các tài liệu có liên quan đến các cơ quan có thẩm quyền theo quy định của Điều tàu IX biển, sẽ áp dụng việc đăng ký của các đăng ký hộ gia đình tàu cảng đăng ký hoặc tàu các công cơ quan quốc phòng an ninh địa phương biên giới thu “tập sách tàu biển.

   Điều 16 tuổi không không giữ Book một của Seaman của Cộng hòa nhân dân Trung Quốc “hoặc” dịch vụ phi hành đoàn các cuốn sách “có cá nên được các công địa phương an ninh biên giới các cơ quan bảo vệ các cổng của registry hoặc tàu một để áp dụng cho một sự” cho phép biển người thuyền “.

   Điều 11 công an cửa cơ quan quốc phòng nên xử lý các tài liệu quốc phòng biên giới biển công bố công khai nơi công nhận của nó và trên trang web của bộ phận dựa trên điều kiện, thủ tục, thời hạn gửi tài liệu, vật liệu ứng dụng không đầy đủ, nó phải là thời gian thông báo cho người nộp đơn sửa chữa toàn bộ nội dung.

   Công cộng an ninh chính quyền biên giới sẽ được chấp nhận trong thời hạn 3 ngày làm việc từ ngày hoàn thành của ứng dụng, tài liệu đủ tiêu chuẩn có liên quan cần phải được phát hành; có thể tại chỗ, nó cần phải được xử lý ngay tại chỗ; không không đáp ứng các điều kiện, lý do được giải thích và viết thông báo bên.

   Tài liệu quốc phòng biên giới biển của thành phố trực thuộc Trung ương, quận, tự trị quận Public Quốc phòng an ninh biên giới ban hành, nếu cần thiết, cũng có thể được ủy quyền công an do đồn cảnh sát biên giới.

   Điều XII của các đổi mới tàu biển hoặc thay đổi sử dụng, bán, chuyển nhượng, cho thuê, loại bỏ, bị mất, nên hoàn thành các thủ tục theo quy định của pháp luật trong thời hạn 15 ngày làm việc sau khi các an ninh công cộng biên giới cơ quan quốc phòng ban hành các giấy phép ban đầu để áp dụng cho các biển biên giới quốc phòng thay đổi tài liệu hoặc hủy bỏ các thủ tục.

   Công nhân sản xuất tàu biển được thay đổi, chủ sở hữu tàu hoặc người phụ trách quy định, trước khi tàu đi biển, đến an ninh công cộng và các cơ quan quốc phòng biên giới để áp dụng cho một thủ tục thay đổi.

   Điều XIII 3 Shashi Công an chính quyền biên giới có thể chấp nhận phát hành ban đầu cơ quan quốc phòng an ninh công cộng biên giới giao phó để xử lý những thay đổi của các tài liệu bảo vệ biên giới biển, thủ tục tàu biển bị hủy bỏ và nhân sự của các hoạt động sản xuất trong ba Shashi thuộc hải đảo và vùng biển gần đó.

   Điều XIV của giấy chứng nhận biên giới biển sẽ không được thay đổi, giả mạo, gian lận, giao dịch cho vay.

   Biên giới biển tài liệu bị mất hoặc bị hư hỏng, nó sẽ được áp dụng để hoàn thành một cách kịp thời.

   Điều 15 áp dụng cho những người biển biên giới không có giấy tờ trong một trong các trường hợp sau đây, công an và các cơ quan bảo vệ biên giới từ chối thụ lý:

   (A) ở độ tuổi dưới 16-tuổi;

   (B) bị kết án phạt đã không được hoàn thành hoặc thuộc về bị cáo của vụ án hình sự, nghi phạm;

   (C) các vụ án dân sự cấp phát chính, Toà án nhân dân quyết định xuất cảnh bị từ chối;

   (D) vì buôn lậu, trộm cắp qua biên giới quốc gia (biên giới) vi phạm được xử lý ít hơn sáu tháng;

   (E) được xử lý do buôn lậu, và cản trở của đất nước (biên giới) quản lý hành vi tội phạm, hoàn thành câu của mình, ít hơn ba năm;

   (F) bị thu hồi văn bản bảo vệ biên giới biển ở độ tuổi dưới sáu tháng;

   (G) các nhân viên khác không được phép rời khỏi đất nước, phù hợp với các quy định có liên quan của Nhà nước và biển.

   Đã áp dụng cho một tài liệu biển quốc phòng biên giới trong các tài liệu các kỳ hiệu quả, các trường hợp nêu ở đoạn trên, các cơ quan an ninh công cộng biên giới có trách nhiệm, phù hợp với các điều khoản tham chiếu ngăn chặn nhân viên từ biển, các phòng thủ biên giới biển và các văn bản hủy bỏ.

   Chương tàu biển và quản lý nhân sự

   Điều XVI của con tàu và thủy thủ đoàn của nó trên biển, nên mang theo trên tàu một tài liệu biên giới biển hợp pháp và hiệu quả, kiểm tra và quản lý của các cơ quan biên giới an ninh công cộng.

   Nhân viên phi hành đoàn bên ngoài biển thì có một thẻ ID hợp lệ, chứng minh nhân dân, hộ chiếu, Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan vượt qua chấp nhận việc kiểm tra và quản lý của công an và các cơ quan bảo vệ biên giới.

   Tàu và chủ tàu có trách nhiệm sử dụng không có người biên giới biển hoặc vận chuyển không có giấy tờ tuỳ thân hợp lệ mà không có một tài liệu nhân sự trên biển.

   Không biên soạn phù hợp với các quy định tên tàu bàn chải, số thân tàu hoặc tên của tàu, thân tàu số mờ, và thay thế chúng mà không được phép, bảo hiểm, thay đổi, giả mạo tên của tàu, thân tàu số 17 của tàu, cấm biển.

   Của doanh nghiệp, cá nhân Điều XVIII đóng tàu, xây dựng, thay đổi, tháo dỡ tầu biển, phải hoàn thành các thủ tục theo quy định của pháp luật sau năm ngày, báo cáo cho công chúng cơ quan an ninh địa phương bảo vệ biên giới cho các hồ sơ.

   Điều 19 tàu để thực hiện các hệ thống trách nhiệm bảo vệ biên giới của pháp luật và trật tự. Người chịu trách nhiệm bảo vệ biên giới của pháp luật và trật tự của thuyền trưởng, chịu trách nhiệm cho việc thực hiện các trách nhiệm an ninh hệ thống này biên giới tàu. Điều kiện, tổ chức công an có trách nhiệm thành lập hoặc xác định nhân viên an ninh, để hỗ trợ trong việc duy trì trật tự phòng thủ biên giới.

   Điều 20 tàu tại cảng của cuộc gọi phải được đậu trong một khu vực xác định, bốc xếp hàng hóa, và lên và xuống. Thị trấn ven biển và các làng của con tàu, nên được tập trung đậu tại vị trí quy định.

   , Phù hợp với các quy định có liên quan của tàu ở cảng, sẽ bờ đậu trong sắp xếp thi hành công vụ.

   Điều 21 ven biển nơi tàu đậu xe tập trung, bạn có thể thiết lập khối lượng của các tổ chức quản lý tàu, chịu trách nhiệm trong việc tạm giữ, kiểm tra của con tàu, để hỗ trợ các cơ quan quốc phòng an ninh biên giới để bảo vệ cảng, an ninh biên giới đóng tàu và trật tự.

   Điều 22 tàu biển vào và rời các cảng, bến tàu hoặc điểm neo khác, trong Ngoài ra để để có được thủ tục cảng thị thực nhập cảnh cho các cơ quan có thẩm quyền liên quan theo quy định của pháp luật, ra của Hồng Kông biên giới thủ tục visa cũng nên áp dụng cho các cơ quan an ninh quốc phòng công biên giới chấp nhận việc kiểm tra. Gửi đi, tàu du lịch, du thuyền và các tàu thuyền đánh bắt xa bờ, có thể được miễn từ các thủ tục xin visa biên giới xác định phạm vi cụ thể của các cơ quan Biên phòng tỉnh, Công an và công bố.

   Tàu du lịch, du thuyền và tàu thuyền khác vào và rời khỏi đất nước, phù hợp với các quy định có liên quan của quốc gia và cấp tỉnh áp dụng cho các thủ tục kiểm tra xuất nhập cảnh.

   Điều 23 hành trình trước khi du thuyền buồm du thuyền câu lạc bộ, hoặc hành trình, chủ sở hữu du thuyền nên biên giới cơ quan có thẩm quyền của hệ thống thông tin công cộng, an ninh mạng, fax, nhân viên điều hành và phi hành đoàn danh sách và địa chỉ liên lạc khẩn cấp cho các cơ quan an ninh công cộng địa phương biên giới báo cáo. Cơ quan biên giới nên Công an cung cấp các dịch vụ thuận tiện cho thuyền du lịch, du thuyền.

   Điều 24 nhu cầu trong tỉnh Hồng Kông, các bờ đậu Hồng Kông, khu vực Macau đặc biệt hành chính và Đài Loan, tàu và nhân viên của mình phải phù hợp với các quy định có liên quan của đất nước trong các điểm neo được thả neo và chấp nhận quản lý kiểm tra của cơ quan an ninh công cộng quốc phòng biên giới theo quy định của pháp luật, xử lý tài liệu liên quan và thủ tục.

   Nếu không có sự chấp thuận của các bộ phận liên quan, bất kỳ đơn vị, cá nhân không phải là công dân nước ngoài (bao gồm cả quốc tịch) và Hồng Kông, khu vực hành chính đặc biệt Ma Cao và hoa tiêu khu vực Đài Loan hoặc các cổng non-định không mở cửa cho tầu, cập cảng neo đậu.

   Điều 25 trong các trường hợp sau đây, công an tỉnh biên giới kinh doanh quốc phòng cơ quan có thẩm quyền của các cơ quan có liên quan, an ninh hàng hải khu vực cảnh báo có thể được thiết lập pháp luật quốc phòng ven biển biên giới và trật tự, đặc biệt quản lý khu vực:

   (A) bảo vệ chủ quyền quốc gia cần thiết;

   (B) để bảo vệ các nhu cầu tài nguyên của Biển Nam Trung Hoa (Biển Đông);

   (3) hoạt động chủ yếu, các sự kiện, vv Một dịch vụ Baoqin cần;

   (D) sự cần thiết phải bảo vệ hình sự lớn hoạt động hiện trường;

   (E) quy phạm pháp luật khác có tình huống.

   Công an chính quyền biên giới thiết lập luật an ninh hàng hải cảnh báo quốc phòng khu vực ven biển biên giới và trật tự, đặc biệt khu vực quản lý, và làm cho một thông báo phải được thực hiện rõ ràng phạm vi khu vực, thời gian, các biện pháp quản lý và các vấn đề khác.

   Điều 26 của tàu bị mất, bị đánh cắp, cướp hoặc các tai nạn khác, chủ sở hữu của các tàu hoặc người phụ trách ngay lập tức sẽ báo cáo các tai nạn cho các cơ quan an ninh công cộng và các biên giới biển tài liệu quốc phòng để áp dụng cho các cơ quan an ninh quốc phòng công biên giới.

   Điều 27 của các vùng biển thuộc thẩm quyền của các tỉnh để chọn lên tàu, ngư cụ, vật tư nông nghiệp và các mặt hàng khác nên được trả lại cho những người phải một cách kịp thời; không thể trả lại, phải được báo cáo hoặc gửi đến các cơ quan an ninh biên giới công cộng hoặc các phòng ban có liên quan khác. Công an biên giới cơ quan hoặc các phòng ban khác có liên quan kịp thời xác định quyền sở hữu, trở lại đúng người, không có thể xác định quyền sở hữu, được bán đấu giá hoặc bán, tiền thu được từ Kho bạc Nhà nước.

   Gây nguy hiểm cho các mặt hàng an ninh quốc gia đối với tàu bất kỳ hoặc lấy trôi dạt trên biển, ma túy, khiêu dâm, hàng lậu, buôn lậu hoặc vật tư gián điệp nên được kịp thời trình cho các cơ quan an ninh biên giới công cộng hoặc các phòng ban khác có liên quan không được sở hữu, giữ nguyên hoặc xử lý trái phép.

   Điều 28 của các tranh chấp đánh bắt cá trên biển hoặc các tranh chấp khác, các bên nên được giải quyết thông qua tham khảo ý kiến ​​hoặc báo cáo cơ quan xử lý theo quy định của pháp luật, bất kỳ bên các cán bộ khác, tàu hoặc các tài sản khác có thể không được bắt giữ một tàu hoặc tài sản khác thì không cố ý thiệt hại.

   Điều 29 mà không có phê duyệt của các phòng ban có liên quan, tàu biển và nhân viên có trách nhiệm nhập các quốc gia cấm hoặc hạn chế truy cập vào các biển, đảo và bảo vệ biên giới ven biển của pháp luật và quản lý trật tự khu vực đặc biệt, bất hợp pháp có thể nhập hoặc những người khác tổ chức để bất hợp pháp vào vùng biển của đất nước mình hoặc Hồng Kông, Macao đặc biệt hành chính khu vực vùng biển và Đài Loan, việc kiểm soát thực tế của biển, nước ngoài (bao gồm cả quốc tịch) hoặc Hồng Kông, khu vực hành chính đặc biệt Ma Cao và Đài Loan tàu không được phép đi xe để dựa vào.

   Khẩn cấp bảo hiểm rủi ro và bất khả kháng khác quy định tại khoản trên, nó nên là lý do để loại bỏ đi ngay lập tức và báo cáo công an và các cơ quan bảo vệ biên giới sau khi đến.

   Tàu biển và nhân do sự cần thiết phải đi vào các bảo hiểm rủi ro hành chính quân sự khẩn cấp khu vực và bất khả kháng khác, cần có sự sắp xếp của các nhà chức trách quân sự. Các nhà chức trách quân sự chịu trách nhiệm cung cấp các hỗ trợ cần thiết.

   Điều 30 Trong trường hợp bất kỳ tàu và nhân quyền tài phán vùng biển và khu vực ven biển trong các hành vi sau đây tỉnh đều bị cấm:

   (A) buôn bán vũ khí và đạn dược, buôn bán ma túy, buôn lậu, xuất cảnh của người nhập cư bất hợp pháp;

   (B) việc mang trái phép vũ khí và đạn dược, các thiết bị kiểm soát cũng như các vụ nổ, độc hại, phóng xạ và các mặt hàng khác kiểm soát;

   (C) việc sử dụng điện giật, nổ, chất độc, và cách thức khác có thể gây nguy hiểm cho các hoạt động an toàn công cộng;

   (D) tàu ngầm cáp bị hư hỏng và đường ống dẫn dầu và viện trợ nước ngoài tới phần tìm trang, phao và các tiện ích công cộng khác;

   (E) va chạm trộm cắp và cố ý, bị hư hỏng, bị chiếm đóng bởi những người khác tàu, lưới hoặc các cơ sở sinh hoạt khác;

   (F) bất hợp pháp đánh chặn, đuổi theo, bắt buộc bởi Teng người khác tàu;

   (Vii) mua lại của lực lượng, peddling, yêu cầu sản lượng khai thác trao đổi hoặc các mặt hàng khác;

   (Viii) bất hợp pháp để cứu hộ hoặc kinh doanh các hiện vật dưới đáy biển, các đối tượng bị chìm;

   (9) vận chuyển trái phép, lưu trữ và kinh doanh dầu tinh chế;

   (J) các hành vi vi phạm pháp luật và các quy định khác.

   Các vùng biển thuộc quyền tài phán của Điều 31 tàu nước ngoài và nhân viên của họ vào địa bàn tỉnh, nên thực hiện theo luật pháp quốc gia, quy định và có các hành vi vi phạm sau đây trong quản lý an ninh biên giới ven biển công cộng:

   (A) của tỉnh theo thẩm quyền của vùng lãnh hải bất hợp pháp dừng lại hoặc neo, làm phiền;

   (B) mà không được kiểm tra xuất cảnh, nhập cảnh cho phép mà không có sự cho phép để thay đổi cổng xuất cảnh nhập cảnh;

   (C) bất hợp pháp lên các rạn san hô thẩm quyền tỉnh;

   (D) sự phá hủy của các rạn san hô thẩm quyền cấp tỉnh trên cơ sở quốc phòng ven biển hoặc cơ sở sản xuất và sinh hoạt;

   (E) thực hiện một hành vi vi phạm chủ quyền quốc gia hoặc các hoạt động quảng cáo mà gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia;

   (F) các quy định khác của pháp luật và các quy định hành vi vi phạm của các hành vi công cộng quản lý vùng ven biển an ninh biên giới.

   Chương dịch vụ và giám sát

   Điều 32 áp dụng cho các tài liệu bảo vệ biên giới biển, con tàu trong nước và bảo vệ biên giới đi visa, trước khi kỷ lục chèo thuyền và các vấn đề khác có thể được thực hiện bằng thư, điện tín, telex, fax, trao đổi dữ liệu điện tử và e-mail.

   Điều 33 của cơ quan an ninh quốc phòng biên giới có trách nhiệm, thông qua các chuyến thăm, báo động nền tảng dịch vụ biển, cũng như các cách khác, kịp thời tập hợp các chủ tàu biển và thông tin nhân, để tăng cường quản lý và dịch vụ năng động.

   Các loại của các thảm họa an ninh xảy ra ở vùng biển thuộc thẩm quyền của tỉnh, Công an và các cơ quan bảo vệ biên giới nên dùng biện pháp khẩn cấp một cách kịp thời và cung cấp trợ giúp.

   Điều 34 của cơ quan an ninh quốc phòng biên giới nên thực hiện các hoạt động an ninh biên giới định kỳ công tác quản lý nhà nước về quảng cáo, và lệnh cấm tàu ​​cá thuộc sở hữu của thời gian cảng của các cán bộ biển tập trung giáo dục kiến ​​thức pháp luật.

   Người dân xã, thị trấn chính phủ và các đơn vị kinh doanh cần phải tăng cường và biển chính sách nhân sự, pháp luật, an ninh, bảo mật, và các khía cạnh khác của con tàu và biển quản lý công khai nhân sự, và giáo dục.

   Điều 35 của cán bộ Công an cơ quan biên giới trong việc thực hiện nhiệm vụ chính thức, có trách nhiệm đồng phục, sản xuất tài liệu làm việc, nhiệm vụ một cách văn minh.

   Cơ quan thi hành Điều 36 của an ninh biên giới thông tin quản lý biên giới Quốc phòng an ninh công cộng được quyền cho các đơn vị, cá nhân có liên quan để điều tra tàu biển và các nhân viên, các đơn vị và cá nhân có liên quan trung thực có trách nhiệm cung cấp thông tin và các tài liệu có liên quan.

   Điều 37 của tàu an ninh Quốc phòng thông tin chung biên giới biển thẩm quyền hoặc nhân viên trong thực hiện nhiệm vụ chính thức, và vi phạm quản lý hàng hải, quản lý nghề cá, giám sát hải quan, kiểm tra và kiểm dịch, và các hoạt động bất hợp pháp khác, nên dừng lại 1, và thông báo hoặc chuyển giao cho các bộ phận liên quan theo quy định của pháp luật .

   Điều 38 Bất kỳ đơn vị hoặc cá nhân có trách nhiệm thực hiện theo quy định với các quy định quản lý biên giới của công an ninh, để hỗ trợ các cơ quan quốc phòng an ninh công cộng biên giới để duy trì an ninh biên giới và trật tự, báo cáo vi phạm của Pháp lệnh này sẽ có sức mạnh để ngăn chặn nó hoặc để báo cáo nó cho các cơ quan an ninh biên giới Public.

   Hỗ trợ các cơ quan an ninh Frontier công cộng để duy trì trật tự an ninh biên giới và chống lại các hoạt động tội phạm, đạt được những thành tích đáng kể, đóng góp quan trọng cho các đơn vị, cá nhân có trách nhiệm khen thưởng.

   Chương V trách nhiệm pháp lý

   Điều 39, vi phạm các quy định của Pháp lệnh này, các trường hợp sau đây, các an ninh công cộng biên giới chính quyền bảo vệ các chủ sở hữu tàu hoặc người phụ trách chịu trách nhiệm trực tiếp của nó đối với nhân viên được cho một lời cảnh báo, có thể là chịu một Phạt tiền 500:

   (A) không được thực hiện trên tàu của các tài liệu bảo vệ biên giới biển;

   (B) sản xuất tàu biển công nhân thay đổi mà không áp dụng cho một thủ tục thay đổi;

   (C) tàu biển ra vào các cảng, bến tàu hoặc điểm neo khác, không phải để xử lý các thủ tục visa biên giới trong và ngoài nước;

   (D) không nằm trong khu vực quy định và vị trí cập bến tầu biển, bốc xếp hàng hóa và các nhân viên trên và dưới.

   Điều 40 vi phạm các quy định của Pháp lệnh này, các trường hợp sau đây, an ninh quốc phòng các cơ quan công quyền biên giới của chủ tàu hoặc người phụ trách nhân viên trực tiếp có trách nhiệm sẽ bị cảnh cáo, bạn có thể phải chịu trách nhiệm để phạt tiền 200.000 đô la:

   (A) công nhân sản xuất biển đã không áp dụng các văn bản bảo vệ biên giới biển;

   (B), thay đổi, giả mạo, lừa đảo, sử dụng, cho vay, kinh doanh, văn phòng thủ biên giới biển;

   (C) tàu biển unprogrammed bàn chải tên tàu, số thân tàu, tên tàu, thân tàu số bị mờ, và thay thế chúng mà không được phép, bảo hiểm, thay đổi, giả mạo tên của tàu, số tàu;

   (D) Cruise du thuyền buồm không phải là danh sách điều hành và phi hành đoàn và liên lạc trong trường hợp khẩn cấp.

   Điều 41 hành vi vi phạm các quy định này, các trường hợp sau đây, công an cơ quan quốc phòng biên giới của chủ tàu hoặc người chịu trách nhiệm của người trực tiếp chịu trách nhiệm là chịu phạt tiền 1.000-5.000 nhân dân tệ, trường hợp nghiêm trọng, tại năm phạt tiền từ 1.000 đến 10.000 nhân dân tệ:

   (A) tàu biển không áp dụng cho một tài liệu bảo vệ biên giới biển;

   (B) cập nhật tàu biển hoặc thay đổi người sử dụng, bán, chuyển nhượng, cho thuê, quỹ hưu trí, mất mát, không áp dụng cho một thủ tục thay đổi hoặc huỷ bỏ.

   Điều 42 hành vi vi phạm các quy định này, các trường hợp sau đây, chủ sở hữu của tàu hoặc người phụ trách và nhân viên trực tiếp chịu trách nhiệm 五百元以上 5.000 nhân dân tệ của các cơ quan quốc phòng an ninh công cộng biên giới; cấu thành tội phạm, sẽ được điều tra trách nhiệm hình sự:

   (A) sử dụng không có người biên giới biển không có giấy tờ hoặc thực hiện mà không có một giấy tờ tuỳ thân hợp lệ biển;

   (B) sở hữu bất hợp pháp, để giữ lại hoặc xử lý trái phép các mặt hàng bị cấm và trôi ra biển.

   Điều 43 doanh nghiệp đóng tàu, cá nhân để xây dựng và chuyển đổi tháo dỡ các tàu, chứ không phải nộp phù hợp với các quy định của các cơ quan an ninh biên giới công cộng 1000 nhân dân tệ đến 5.000 nhân dân tệ của chính quyền biên giới quốc phòng an ninh công cộng.

   Điều 44 hành vi vi phạm các quy định này, các trường hợp sau đây, chủ tàu hoặc người phụ trách và những người trực tiếp chịu trách nhiệm bởi các cơ quan an ninh quốc phòng công biên giới là chịu phạt tiền năm ngàn các nhân dân tệ hơn một ngàn; gây hậu quả nghiêm trọng, tại $ 50 triệu USD tiền phạt và thu hồi các tài liệu bảo vệ biên giới biển, cấu thành tội phạm, sẽ được điều tra trách nhiệm hình sự:

   (A) không được phép truy cập an ninh hàng hải quốc phòng khu vực cảnh báo biên giới ven biển của pháp luật và quản lý trật tự khu vực đặc biệt;

   (B) nhập cảnh bất hợp pháp hoặc những người khác tổ chức bất hợp pháp vào sự kiểm soát thực tế của các vùng biển của vùng biển của các nước khác, hoặc Hồng Kông, các vùng biển của khu vực Hành chính Macao đặc biệt và khu vực Đài Loan;

   (C) không được phép đi xe dựa vào nước ngoài (bao gồm cả quốc tịch) hoặc Hồng Kông, khu vực hành chính đặc biệt Ma Cao và tàu Đài Loan;

   (D) khẩn cấp bảo hiểm rủi ro và các lý do bất khả kháng khác để nhập vào cấm hoặc hạn chế truy cập ra biển, hải đảo và an ninh biên giới ven biển quản lý khu vực đặc biệt hoặc hooking nước ngoài (bao gồm cả quốc tịch), Hồng Kông và khu vực hành chính đặc biệt Ma Cao, Đài Loan tàu không báo cáo với công an và các cơ quan bảo vệ biên giới;

   (E) người nước ngoài (bao gồm cả quốc tịch), Hồng Kông và khu vực hành chính đặc biệt Ma Cao, Đài Loan tàu hoa tiêu để cổng không không mở cửa trên tàu, thả neo tại vùng neo.

   Điều 45 trên địa bàn tỉnh thuộc thẩm quyền giải quyết của hoạt động biển, bãi đậu xe, hoặc tham gia vào các hoạt động khác mà không có tên của số lượng vỏ tàu, giấy chứng nhận tàu, cảng đăng ký của tàu, các phòng ban khác có liên quan là cơ quan đặt hàng chủ tàu thời hạn quy định bởi các cơ quan an ninh biên giới công cộng hoặc pháp luật và các quy định tài liệu liên quan, và áp đặt tiền phạt lên đến $ 50 triệu, quá hạn thực hiện hoặc từ chối áp dụng tịch thu của con tàu, giá tàu và phải chịu trách nhiệm phạt tiền ít hơn hai lần.

   Điều 46 công an cơ quan quốc phòng biên giới bị thu giữ trong vi phạm các quy định của Pháp lệnh này, kinh doanh vận chuyển, lưu trữ mà không có hợp pháp để các thủ tục hoàn thành xong dầu, tịch thu, dầu tinh chế, tịch thu bất hợp pháp thu nhập.

   Trường hợp bắt giữ buôn lậu dầu tinh chế, cần phải được xử lý phù hợp với các quy định có liên quan.

   Điều 31 quy định này trường hợp Pháp lệnh Điều 47 tàu nước ngoài và nhân viên của họ, công an và các cơ quan quốc phòng biên giới hợp pháp có thể đưa lên máy bay, kiểm tra, thu giữ, trục xuất, để nó bị đình chỉ, thay đổi tuyến đường, trở lại của nó, và các biện pháp khác đưa ra xử lý tàu thu modus, công ty con thiết bị điều hướng và các công cụ khác để theo đuổi nghĩa vụ pháp lý và phù hợp với các “Cộng hòa nhân dân Trung Quốc trên các hình phạt hành chính cho Công an Luật, nhân dân nước Cộng hoà Trung Quốc Exit và Luật Quản lý nhập cảnh và pháp luật có liên quan khác và quy định.

   Điều 48 của các cơ quan An ninh Quốc phòng thông tin chung biên giới giáp biên giới với các trường hợp an ninh công cộng, đặt một điểm dừng các hoạt động bất hợp pháp để ngăn chặn bằng chứng thiệt hại, để tránh thiệt hại xảy ra, và kiểm soát rủi ro để mở rộng trường hợp, sau khi phê duyệt của người phụ trách các cơ quan an ninh biên giới thông tin trên các quận mức độ, có thể được tạm thời giam giữ nghi can tàu hoặc công ty con thiết bị dẫn đường.

   Điều 49 của các cơ quan an ninh biên giới và nhân viên của họ lạm dụng lơ là, cơ quan thuế, tham nhũng, và đúng thẩm quyền trực tiếp phụ trách và nhân viên trực tiếp có trách nhiệm khác được hình thức xử phạt, cấu thành một tội phạm, được tổ chức tội phạm chịu trách nhiệm.

   Điều 50 vi phạm các quy định của các hành động của Pháp lệnh này, Pháp lệnh không được thiết lập hình phạt nhưng nếu không quy định hình sự của các luật, quy định, phải được theo sau.

   Chương VI bổ sung

   Của Chính phủ nhân dân cấp tỉnh chịu trách nhiệm cho việc giải thích của các ứng dụng cụ thể tại Điều 51 của Pháp lệnh này.

   Điều 52 Quy định này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2013.

  • Le Hung Van said

   Đền Hùng đã đi đến chưa????

 4. Bá Thanh có việc rùi nè:
  http://phamvietdao3.blogspot.com/2013/01/bao-ai-oan-ket-buc-xuc-ho-thu-tuong.html

  Đi “minh oan” cho X về nhà thờ họ ở Rạch Giá. He He 🙂

 5. Mongun said

  “Dân oán Ngâm khúc”:
  Hỡi ôi!
  Trải ra hết đơn từ khiếu kiện
  Mảnh oan khiên đau đớn cõi lòng
  Oán đời sao lắm bất công
  Khắp nơi chung phận mất không đất nhà …

  Cả một lũ gian tà quan chức
  Kết nhóm phe chờ chực hại dân
  Đời sao ăn ở bất cân
  Quan tham vênh váo, lòng dân oán hờn?

  Hỏi có cách nào hơn như thế
  Huyện, tỉnh kia mặc kệ dân oan
  Vỉa hè vạ vật cơ hàn
  Trung ương mặc kệ, Bộ, Ban phớt lờ

  Máu vẫn thắm trên cờ Tổ quốc
  Sao vàng bay mấy cuộc trường chinh
  Bao giờ pháp luật công minh
  Có ai thấu cảnh dân tình kêu oan?…

  …Hồn cố quốc quặn đau hậu thế
  Chuyện đất đai rơi lệ dân đen
  Lòng tham dạ ác đớn hèn
  Quan trên, quan dưới nhập nhèm chia nhau…
  BVB
  =============
  Xin viết tiếp bài của bác Bùi Văn Bồng mấy câu:
  Muốn đòi đất, dân oan hợp sức
  Hãy cùng nhau, cùng lúc đứng lên
  Triệu người như một chớ quên
  Dân là nước, muốn lật thuyền là dân

  Chớ để bọn quan tham chia rẽ
  Hãy kết đoàn thì sẽ thành công
  Ruộng vườn, ao cá, suối sông
  Dân oan sẽ được nắm trong tay mình.

 6. HN said

  Ông Bá Thanh lên đã chắc tốt xấu? Dân tình đang đoán như là chơi xổ số vậy.

  Ở cái xứ CS này cái gì cũng tù mù với dân và chẳng có luật lệ gì cả, trừ một điều ĐCS lãnh đạo tùy theo ý Đảng, nên quan chức làm gì thì dân ai mà giám sát được? Dân ta đã kỳ vọng từ HCM trở đi cho đến Vương Đình Huệ mà nào có khấm khá ch hơn?

  Chỉ khi nào ở VN có Hiến pháp tử tế, dân chủ, luật minh bạch, tòa án công minh (tam quyền phân lập) thì dân hãy hy vọng.

  • Nhân dân nào có hy vọng gì vào trò chơi quyền lực đó?
   Chỉ có đ/c 4 Sâu, Trọng Lú hy vọng thôi, nhưng chắc chắn hy vọng sẽ thành thất vọng mà thôi.

   • Minhhoang said

    Mịa nó, hy vọng mãi rồi cũng hão mà thôi!

    Này nhá, khi mới “trảm tướng” lần đầu, nhiều người đồ đoán rằng ngành GTVT sẽ có nhiều chuyện đổi thay theo ý nguyện Định La Bộ Trưởng sẽ thay cho nòng dân, ngay cả Bác “Cao Bồi Lương Thiện” vẫn còn chưa nổ phát nào từ í đến nay, dù là một phát đạn mã tử cho cái thèng Đinh La Thằng khi thì “Thèng bộ tưởng đi xe buýt à?”, “Thèng bọ trưởng tuyên chiến với nạn đinh tặc cùng họ à?”, “Thèng bọ trưởng ôm gái con gà mái tận Trường Sa tròng lúc khảy đàn tỳ bà?”, nhức nhối hơn và cũng là hoành tráng nhất là “Thèng bọ trưởng chưa hề có xe…chính chủ à?”.

    Xế hộp của hén là do….tập đàn ngày trước nó thành kính nâng bi, dẫu có chút cọ quệt nát cánh thì hén nỏ coi ra gì, chỉ là chuyện nhỏ, chuyện nhỏ trong khi bên cánh Công An thì không nhỏ chút nào, chúng đá nhau bể rọt chứ chả chơi (trong điểm tin vào mấy ngày trước) dù phương tiện dùng để di chuyển để dẫn đến cuộc ảu đả này, “chính chủ” phương tiện lại thuộc về nhân dân cũng nên?

    “Có mới, nới cũ”, dù chuyện chưa lâu, Vịt tui tự nhiên ngẫm thấy mà rầu.

    Mấy tháng trước nghe thấy Bá Thanh “đăng đàn” nổ bạo không khác gì tay tổng thống đương nhiệm xứ Venezuela đang bị ung thư mõm ở thời kì cuối, không hiểu là hén đã đã chuẩn bị gì chưa khi nạn đại dịch “lỡ mồm long…gốc” hết đợt này đến đợt khác, từ 4 Sang đến Trọng Lú mếu máo, đến tạ đái Thanh, binh bét Vịnh trong sự cười ruồi của anh y tá vườn lưu…manh (nỏ phải lưu danh mô) thủ tướng?

    Sau khi nhậm chức, từ đây cho đến cuối tuần, trên cương vị của hén, hén có thể lôi cổ tên X, vẫn là một bài toán hóc búa mà đẻng ta chửa có một lời giải đó là thằng đồng chóe con sâu nào, lôi cổ nó ra mà nổ…bùm một phát rồi hết nhát.

    Làm như thế thì dân…đè nặng vẫn còn có chút tin, bằng như không, Bá Thanh vẫn chỉ là một tên hề chuyên việc chém gió cho một phường bại hoại mà thôi!

 7. vodanhtieutot said

  @Gloomy 1721979
  Vâng, theo lẽ thường, muốn thắng đối phương, việc trước tiên cần kiên quyết làm là triệt sạch tai mắt của địch đang trà trộn vào hàng ngũ của ta.
  Còn bác hỏi dân ta muốn chống bành trướng BK hiệu quả thì phải triệt sạch bọn nào?
  Nếu bác là người dân, bác sẽ biết được chúng là bọn nào và sẽ không bao giờ quên được những việc làm phản dân hại nước của chúng. Còn nếu bác là đảng viên CSVN, là cán bộ NN hoặc là một người lính, một sĩ quan trong LLVT CA hay quân đội thì còn tùy. Nếu trong người bác còn nuôi dưỡng một lòng yêu nước nồng nàn khắc bác sẽ nhận biết ngay được gương mặt của bọn bán nước. Nói cho nhanh, bọn chúng có một điểm chung là luôn xem kẽ thù là bạn tốt và xem dân như kẽ thù nên lời nói và việc làm của chúng lúc nào cũng chỉ vì một mục đích duy nhất là phục vụ cho quyền lợi của kẽ thù. Kể cả khi chúng cố che đậy bằng những câu từ hoa mỹ, những lập luận thoạt nghe có vẽ bùi tai hoặc những thủ đoạn tinh vi, nhưng những lời nói và việc làm đó cuối cùng vẫn nhằm xâm hại đến lợi ích tối cao của dân tộc và đe dọa nghiêm trọng đến sự sống còn của Tổ Quốc. Có lẽ, trước giờ, bác đã đọc hoặc nghe được những gì binh bét nói trên các phương tiện truyền thông? Mặc dù nhiều người đã biết nhưng bác thử đoán xem binh bét là ai?

 8. invisible said

  – Ôtô xếp hàng chờ đăng kiểm, đóng phí đường bộ (VNE).
  ………….
  Lũ điên !
  Xem trên TV thấy cái lũ điên chưa đến kỳ đăng kiểm cũng chen nhau. Không hiểu nổi !

 9. Cyclo! said

  Bá Thanh, Bá Láp, Bá Xàm
  Chớ nghe chúng nói, coi làm hẵng hay!

  • Minhhoang said

   Gặp cơn lốc cuốn, cuồng quay
   Bá Thanh, Bá Láp chỉ ngay Bá Sàm
   Đã quen lề, thói càm ràm
   Vẫn không lay chuyển, lòng tham không dừng
   Dân đè nẽng, nỏ dửng dưng
   Cồn dầu bổng chốc cháy bùng mà thui
   Trăm kẻ điếc, vạn người đui
   Bá Thanh yếm thế? Chồn lùi nơi mô?
   Nơi hén ngự, chỉ toàn mồ
   Ba đình là chỗ yên vì mãi sao?
   Lời hén nói, chỉ tầm phào
   Chán miết định hướng, cùng nào tẩy chay.

 10. em nào biết thì giơ tay said

  Báo Tuổi trẻ của đảng hỏi đây: http://tuoitre.vn/Ban-doc/528016/Khi-nao-cai-thien-tro-lai.html
  Các còm sĩ trả lời đi
  Trả lời hay sẽ có thưởng

  • Tiểu Điền Địa said

   Bao giờ cái ác tiệt chủng. Nghe kể,cộng sản nó ác nhất hành tinh.

  • Thành Ca said

   Công an hiện nay dày đặc, từ thôn, ấp, tổ dân phố đều có nên việc truy quét tội phạm là việc khá dễ dàng, nhất là với các đối tượng chuyên nghiệp. Dù tội phạm nó có đi đâu thì nó cũng phải cư trú ở đâu đó. Vấn đề các “anh” công an có quyết làm hay không thôi, hay tại vì đi trấn áp tội phạm thì không được tiền, còn ra thổi phạt vi phạm giao thông thì có tiền(?).

  • Giải nghĩa said

   Hết bọn X

  • Minhhoang said

   “Thành phố nào còn hoa?
   Khi dổi thành ba…ác
   Cây nhiêu lần tạo quả
   Toàn quả báo chưa thiêu (thiếu chưa bao?)

   Thành phố nào còn hoa?
   Công an dập tơi tả
   Đâu còn chim hót vang?

   Tràn ngập nhóm bảo kê
   Rình rập, theo boác, bề
   Thành phố, mang tên ba…ác
   Lộng kiếng, người sang ngang.”

 11. Tưng tửng said

  – Nhật hoàng thương nạn nhân động đất dịp Năm mới (TTXVN). Chợt nhớ 2 câu thơ: “Thương dân dân lập đền thờ/ Hại dân dân đái ngập mồ thối xương”.
  ———————————-
  Anh Ba khéo lo quá, các bác nhà ta có mệnh hệ gì thì thuỷ táng xuống biển Đông là đẹp cả đôi đường, vừa có ý nghĩa đối với dân tộc, vừa được tàu hải giám của bạn lượn lờ bảo vệ quanh năm và cũng chả ai đái ngập mồ được. Có điều coi chừng các bác vừa bị dân gọi là vứt xác ra biển giống biladen, còn tụi bạn khốn nạn vừa đứng trên tàu hải giám đái xuống vừa cười nói rõ là mấy thằng ngu muội.

 12. chipheo@ said

  Các bác đang kỳ vọng nhiều quá vào ông Thanh.Tôi thì nhiều nghi ngờ.Ngay cái việc ông Thanh bảo “phải có văn hóa biết xấu hổ” thì đã là “bất khả thi”Cứ nhìn vào thực tế: những ông chủ của ông đã có vị nào đã “biết xấu hổ” chưa?.Đất nước “tan tành” thế này đã có vị nào thấy “xấu hổ” không? Vu cáo TS Cù Huy Hà Vũ bằng mấy “bao cao su đã qua sữ dụng”,vu cáo “trốn thuế “ đối với các bác Điếu Cày,Lê Quốc Quân, có vị nào đã thấy xấu hổ không? Lại nữa nhìn cô Vy bị lột trần,mà có lẽ trước quốc tế họ chỉ nghĩ rằng các hành động như vậy chỉ có thời kỳ “ăn lông,ở lỗ”,mà các vị nhà ta dùng làm “quốc pháp” thì liệu còn ra cái thể thống gì?. Và hiên đang :trưng cầu “dân ý” về điều 4 của Hiến pháp,với mọi thủ đoạn “léo lận” thì đúng là hành động “bịp bơm” có một không hai.Xem các vị đang vận hành cả toàn bộ máy để phục vụ cho ý đồ mà bất cứ ai cũng nhìn thấy sự dối trá trắng trợn,.. . Đừng trách các vị không biết “xấu hổ”.Đến nhục nhã như bị bọn Tàu Khựa dằn mặt,xỉ vả..các vị cũng vẫn ngậm im thin thít..nói quanh co đủ điều,không còn chút liêm sỹ nào ,từ ông Thanh,đến ông Bình,đến Tướng Vịnh,, thì còn hy vọng gì..Đừng hy vọng vào những việc “cầu xin”.Một chân lý: “cái cho thì chẳng có giá trị gì,nếu không nóí nó chỉ là những cái bánh vẽ “lừa bịp”. Cái gì muốn có chất lượng thì không thể không mất công ,mất sức,..Sự đời đã dạy như vậy: hãy tin và dựa vào sức mình

  • Tiểu Điền Địa said

   Dân thì chẳng quan tâm đến “dựa”,bò lết cũng chả sao,mong có tự do mà bò lết sẽ khá hơn “dựa” mà theo lệnh như dựa cột. Có suy nghĩ rằng các cái chức cấp cao trung ương là những cái khuôn mẫu,có tay nào đang ngồi mà không vừa thì họ chọn tên khác cho vừa,càng bót càng hay. Bót,nghĩa là còn zin,mới bóc tem,tinh thần bảo vệ chế độ,bảo vệ đảng đang sung mãn.
   Hồi 2006,Dũng X lên ngôi,nhiều người hy vọng hắn sẽ đem lại cái gì đó,và, hắn đã đem lại: phá tàn sát. Hu hu

  • Cha của tôi said

   Thành phố trung ương, đất nhiều dân ít, bán đất mà ăn. Muốn đất lên thì phải làm đường bắc cầu, thịnh vượng khi bong bóng bất động sản nên ăn to nói lớn, làm sang ra vẻ. Bây chừ bong bóng vỡ tan, Đà Nẵng nợ công hơn ngàn tỷ, bày trò trái phiếu khiến cán bộ, đảng viên, dân tình thấp thõm… Cũng may, Dầu khí nắm được “thiên cơ”, dư tiền, lại mới được Điện lực trả cho một đống nợ nên nhận mua hết trái phiếu kia, Đà Nẵng mừng rơi nước mắt. Nhưng trái phiếu kia cũng là nợ, mà nợ đó có lãi cao hơn ngân hàng… Anh Hai có quyết định đi Ba Đình thì cũng thở phào nhẹ nhõm, nhưng anh Ba sẽ quay về cố hương, nợ gì cũng có thể trả được chứ nợ công thì ôi thôi, biết khi mô mà lần. Đã thế, Đà Nẵng đâu có thể tự in tiền được chứ.

   Anh Hai lên trời, một số blog như Một, Nịnh Thế, Động vật quý hiếm, Cá gỗ… cũng sẽ tổ trời theo. Dàn viết quốc doanh thì cũng thế, quanh đi quẩn lại điểm tên chừng đó! Nếu sau này có tên trong BCT thì anh Hai thõa ao ước bấy lâu, còn chống X và đồng bọn thì còn lâu, ai dám khẳng định ai là đồng bọn của ai.

 13. quần chúng said

  Bộc trực như Nguyễn Bá Thanh
   http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/103622/boc-truc-nhu-nguyen-ba-thanh.html
  —————–
  Bó đũa chọn cột cờ. Không có chó bắt mèo ăn cứt.

  Thôi bà con cứ vỗ tay cái ủng hộ anh Bá Thanh để anh ấy đủ dũng cảm xới tung cái đống cứt ấy lên xem sao!

  • vangia said

   Hót về Nguyễn Bá Thanh nhiều quá. Blog quechoa.vn cũng hót
   Còn tui dân Đà Nẵng, thấy ổng cũng giỏi, nhưng mà giỏi đền bù giải tỏa, mua 1 đồng (cưỡng ép) bán 1000 đồng.
   Vụ mới nhất mỗi m2 đất tương đượng 1 quả trứng gà
   Giỏi hỉ, giỏi hỉ…
   Chán cho các vị

   • Cha của tôi said

    Cu Lập còn khen lão Thanh biết đội dân lên đầu nữa chứ.., đúng là thằng bồi đỉnh cao, hèn chi cái đầu trọc lóc. Đúng là cả trăm kiểu hót.

    • invisible said

     Ăn thằng đék nào chẳng ăn, nhiều thằng ăn không thèm lồm ! nhưng hắn vẫn lồm được. Không đến nổi cạp cả dày lẫn zdớ ! Hiểu chửa ?

     P/s: Mà có ở đòa nẽng không hay hóng hớt rồi chửi tồ lô ?

     • TC2 said

      Hén lồm cái đéo gì mà đến bây giờ Đè nẽng phải bày trò trái phiếu, lồm là lồm nổi đó. Hiểu chửa!

    • TamXeOm said

     VôTe cho boác @Cha Của Tôi 1 phiếu he => xoái chí nhứt là cái : “đúng là thằng bồi đỉnh cao, hèn chi cái đầu trọc lóc. Đúng là cả trăm kiểu hót”

   • Tiểu Điền Địa said

    Việt Nam ta có một đặc thù như đặc thù chế độ của “đảng ta”. Đặc tù ấy là: Tỉnh thành nào phát triển nhanh,hoành tráng thì ở đó một bộ phận không nhỏ người dân nghèo,định cư ở những khu vực nhà nước hay gọi là “chưa quy hoạch” ta thán,kêu trời nhiều hơn,vì nhà nước “mua” đất của họ rẻ như rau muống mùa hạ và bán lại giá như yến sào. Nhờ đó mà tỉnh,thành giàu,cán bộ giàu. Ai nói tôi nói sai trong cái vụ này tôi xin cược cái đầu của mình. Tự tin ha ha.

  • Quan Su Quat Mo said

   Tham thì thâm! Bán hết đất Đà Nẵng rồi, dù sao cũng là “ngôi sao băng” trong tình hình quan chức tệ như hiện nay, sao lão Thanh không nghĩ đến an dưỡng tuổi già với “vốn liếng” đã có?
   TW với nhiều thế lực X Y Z, liệu lão Thanh có bị việt vị, để rồi khi quay lại Đà Nẵng với khuôn mặt của Ninda?

  • Thành said

   Bác cứ khéo mơ!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: