BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1527. Đảng không phải là cọp

Posted by adminbasam trên 03/01/2013

Đào Tuấn

Đảng không phải là cọp

03-01-2013

H1Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của QH Phan Trung Lý đã có lời khẳng định: “Nhân dân có thể cho ý kiến đối với điều 4 Hiến pháp như với tất cả các nội dung khác trong dự thảo, không có gì cấm kỵ cả”.

Điều 4 Hiến pháp quy định Đảng Cộng sản Việt Nam “lãnh đạo Nhà nước và xã hội”.

Đảng không phải là cọp để phải gọi húy thành “ông ba mươi”.

Đảng cũng không phải là vua chúa phong kiến để dân đen phải kỵ húy không dám nói đến.

Hiểu đúng tinh thần những gì mà Trưởng Ban biên tập Dự thảo Hiến pháp sửa đổi thì có nghĩa là người dân có quyền đóng góp vào toàn bộ nội dung bản hiến pháp sửa đổi, không có vùng cấm, cũng chẳng phải lo phạm, kỵ gì cả.|

Nhìn chung, có nhiều “đất” để người dân đóng góp. Chẳng hạn đó “khoảng trống” mà Ban biên tập hoàn toàn không vô ý quên, khi bỏ đi quy định kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo. Hoặc các thiết chế mới, không khó để nhận thấy rằng sẽ nhận được sự ủng hộ của người dân: Thiết chế Hội đồng Hiến pháp với nhiệm vụ phát hiện các vi phạm Hiến pháp, đặc biệt trong các văn bản quy phạm pháp luật; Thiết chế Hội đồng bầu cử quốc gia, để tạo ra sự độc lập trong vấn đề bầu cử. Và Kiểm toán Nhà nước, cơ quan về nguyên tắc là sẽ độc lập hoàn toàn với hành pháp…

Tuy  nhiên, vẫn phải nói đến hai chữ “tuy nhiên”.

Trong chỉ thị (số 22-CT/TW) mới nhất về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, Bộ Chính trị lưu ý các cấp ủy Đảng, tổ chức đảng, chính quyền và đoàn thể nhân dân các cấp: Quán triệt và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai (Nghị quyết 2) và kết luận Hội nghị lần thứ năm (Nghị quyết TƯ5) của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, Nghị quyết của Quốc hội. Nghị quyết 2 khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là Đảng cầm quyền, là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội. Về kinh tế, Nghị quyết cũng khẳng định:  Phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa …. Còn TƯ 5, khẳng định lớn nhất là vấn đề sở hữu đất đai “thuộc sở hữu toàn dân”.

Trên Pháp luật TP,  Viện trưởng Viện Khoa học Pháp lý Bộ Tư Pháp, GS TS Lê Hồng Hạnh thật thà: Hội nghị Trung ương 5 đã tái khẳng định đất đai thuộc sở hữu toàn dân nên dự thảo sửa đổi HP 1992 cũng quy định như vậy.

Câu này của ông bắt đầu bằng hai chữ “tuy nhiên”.

Vấn đề không thể không đặt ra là nếu “không có gì phải cấm kỵ”, chắc chắn sẽ có những ý kiến khác với các kết luận của Nghị quyết 2 và Nghị quyết TƯ 5.

Trong tất cả các bản Hiến pháp, đều gì nhận quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, một trong những quyền cơ bản của người dân. Và việc thực hiện cụ thể nhất, sinh động nhất, chính là việc để người dân được tự do thể hiện trong việc đóng góp cho hiến pháp sửa đổi.

Nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên trong lịch sử, người dân có quyền, một cách trực tiếp, đóng góp ý kiến để xây dựng đạo luật gốc, luật mẹ của các luật. Và có lẽ, để việc đóng góp thực sự là phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của nhân dân, tạo sự đồng thuận của nhân dân, thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong việc sửa đổi Hiến pháp thì không nên đặt ra bất cứ một chữ “tuy nhiên” nào, không nên đặt ra một vấn đề “húy kỵ” nào. Bởi thật khó để chấp nhận một mệnh đề kiểu “Lòng dân, tuy nhiên, ý Đảng”.

Nguồn: Đào Tuấn

51 bình luận trước “1527. Đảng không phải là cọp”

 1. Con đỉa said

  Yes , Đảng(cs) không phải là ‘cọp'(coppy) thì là C..ư…..ứt !!!

 2. Thảo dân said

  Đả ý kiến thì củng không sợ gì,vấn đề họ chẳng tiếp thu đâu ,chỉ là trò dân chủ giả tạo lừa đảo.khi nào làm đúng bài bản trưng cầu ý dân có giám sát tin cậy khi ấy tham gia còn bây giờ nhân dân kêu goị nhau tẩy chay là tốt nhất

 3. Yêu Đảng said

  Oan cho Đảng quá, 3,4 triệu đảng viên hầu hết đều nghèo khổ, bị lừa phỉnh, bóc lột, làm tay sai húc đầu chống nhân dân.
  Chỉ một bộ phận không nhỏ trong Đảng là trục được lợi nhờ danh nghĩa Đảng thôi. Đáng buồn cho dân ta là Gooc Ba Chop, En Xin ở Liên Xô cũ dám từ bỏ đặc quyền đặc lợi của chóp bu đảng để giải cứu quốc gia. Chóp bu VN thì tất thảy đều hò hét giữ ngôi vị độc tôn của Đảng để tham nhũng, nô dịch nhân dân, kìm hãm đất nước.
  Chẳng trách nước Nga hùng cường lên vũ trụ, sở hữu kho vũ khí hạt nhân làm Mỹ cũng kiêng nể. Ixraen bé nhỏ làm cả thế giới A Rập không thể bắt nạt. VN thì chiếc xe máy cũng không làm nổi, khối Asean nhược tiểu cũng xem thường VN

 4. Nguyễn Phú Trọng said

  Phải, Đảng đâu phải con cọp, mà là con sư tử!

  • Huong Duong said

   Gop y sua doi Hien phap la chuyen ruoi bu mat thi gio, Nen kiem min ma pha huy Dang Cong san di, chung no ban nuoc hai dan nhieu roi,,

 5. Ba Dê said

  Lãnh tụ Venezuela Hugo Chavez vừa mới được cụ Tổng Trọng truyền cho miếng võ “đi lên chủ nghĩa xã hội”, đã quốc hữu hóa được mấy giếng dầu để “củng cố đời sau”, ai dè chưa làm được gì ngoài việc hô lên mấy khẩu hiệu giống Việt Nam thì đã sắp ngỏm củ tỏi ở “thành trì cách mạng” Cu Ba rồi. Lại nhớ, cứ mỗi lần cụ Tổng Trọng hay anh Vua Minh Triết nhà mình sang đây tạo dáng lại phải mang quà, khi thì vài ngàn máy tính, lúc thì vài trăm tấn gạo, chỉ để có chỗ xả sì-choét cặn bã Mác-Lê. Không biết các đ/c Đảng ta có còn mạnh mồm được như ngài Chavez hô to lên mấy tiếng “tiến lên CNXH” rồi ngỏm không mà định đưa vào vai trò lãnh đạo của Đảng vào Hiến pháp. Hiến pháp không phải của Đảng vì nó chỉ thể hiện ý chí của nhân dân, và do đó, không thể buộc dân phải tôn thờ Đảng làm lực lượng lãnh đạo duy nhất của dân tộc trong hiến pháp. Khi Đảng đã ung thư di căn như ngài Chavez rồi thì nên sang Cu ba nhờ các bác sỹ bển cắt khối u đi, may ra sống thêm được vài khắc giờ.

 6. tran said

  Đảng vẫn bài cũ thôi các bác ơi nhưng đảng có dấu hiệu mù đường rồi nên cứ loanh quanh không có lý luận mới. Thế kỉ 21 là thế kỉ tin học nên đảng căm thù cái ‘ thế giới phẳng’ nhưng bất lực. Tăng cường bạo lực càng chứng tỏ đảng đã và đang yếu dưới mức con bệnh thời kì cuối. Không ai nghĩ rằng liên xô hùng mạnh vậy mà chết nhanh đến phe đối trọng cũng ngạc nhiên bởi đỉnh điểm của xù lông xù mỏ cũng là lúc con bệnh đến hồi vô phương cứu chữa.
  hãy xem cuộc nổi dậy của nhân dân Tiệp khắc cũ. Lúc đầu rất vui vẻ kiểu ”Tiệp”, sau tình báo đưa ra vài sáng kiến phản biểu tình nhưng không ngờ lại châm ngòi cho một cuộc thay đổi vĩ đại nhất của dân tôc tiệp. Mọi sự đảo ngược khi Quân đội từ chối bắn vào nhân dân. Đảng CS Tiệp khi đó muốn sử dụng quân đội riêng của mình( tương tự hồng vệ binh của Mao hoặc ‘ dân phòng, thanh tra xây dựng trá hình, thanh niên xung kích, thương binh quá khích…vvv” có đến 20 vạn chỉ để tắm máu 2 vạn người biểu tình ôn hòa không vũ khí nhưng bất ngờ là họ không còn ‘ ngoan ‘ nữa mà từ chối đàn áp đồng bào họ. Cảnh sát thì im lặng thúc thủ vì đơn giản họ không muốn hoặc không thể đối đầu với quân đội. Đảng đã học rất kĩ bài này và gần đây hô hào quân đội vì đảng, và ông VỊNH và vài ông khác đăng đàn liên tục như quân đội kiêm thêm vai bộ tuyên truyền. Nguy hiềm nhất là đảng tạo cho ” âm binh” một quyền lực giả tạo và tin rằng âm binh của mình sẽ say máu thông qua quyền lực ảo mà ‘xay’ đồng bào mình như sự kiện Thiên An Môn nếu quân đội theo truyền thống chỉ bảo vệ tổ quốc, không bắn giết nhân dân mà chần chừ.

  Đảng biết rất rõ, nhân dân muốn cởi ách lắm rồi như g nhân dân sau gần một thế kỉ chỉ được nghe thông tin một chiều nên nhận thức còn thấp, không đồng bộ nên tích cực gây chia rẽ.
  Mội thủ đoạn nữa là đảng giả vờ mở cho dân góp ý điều 4 hiến pháp nhằm bắn một mũi tên trúng nhiều đích:

  • Tran said

   Góp ý thì dân cứ góp ý, nghe hay không là chuyện của đảng. Còn trưng cầu ý dân thì đã thay đổi Nội hàm khái niệm. Khi đó đảng không còn quyền tự mình thích hay không thích mà quyền quyết định đã thuộc về ý chí và quyền của nhân dân. Đảng lại một lần nữa đánh tráo khái niệm và có ý định lừa nhân dân. Tốt nhất , nhân dân nên tẩy chay. Thà nhịn đói chứ không ngu muội ăn bánh vẽ thêm một lần nào nữa.

 7. Công Bằng said

  Tôi có mấy suy nghĩ góp ý với bản dự thảo Hiến Pháp !.
  Điều 4 bản dự thảo có đoạn viết “Đảng cộng sản Việt nam …là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội ”

  Chúng ta hãy quay lại năm 1945 .Ở chế độ phong kiến , vì cho là Vua cứ “mặc nhiên” được phép cai trị nhân dân. Muốn có một xã hội công bằng ,Đảng CS đã hô hào và lãnh đạo nhân dân lật đổ chế độ Vua.Và Đảng CS thay vua lên lãnh đạo . Thế mà bây giờ ,điều 4 Đảng lại ghi “mặc định” được quyền lãnh đạo như vậy ,thì Đảng CS lại thành Vua rồi còn gì , chỉ có điều đây là ông “Vua Tập Thể” thôi.

  Đã sở hữu “quyền lực” , thì phải có sự thay đổi , chứ không được ghi “mặc định” như vậy . Làm như vậy ,Đảng tự vui vẻ ,yên tâm với vị trí “không bị thay thế” của mình và đương nhiên Đảng sẽ dễ thoái hóa . làm như vậy sẽ tạo ra “sức ì ” cho Đảng. Bởi vì Đảng có lãnh đạo tồi đi , có tham nhũng thế nào đi chăng nữa,đời sống của nhân dân có cơ cực ra sao chăng nữa , thì Đảng cứ “mặc nhiên” vẫn lãnh đạo, vì hiến pháp ghi ‘mặc định” điều đó rồi

  Cần phải có cái bật lửa đốt vào đít Đảng , để Đảng nhảy lên phía trước ! ,Phải có một lực lúc nào cũng phả hơi nóng vào gáy của Đảng , để Đảng tiến lên . Muốn vậy thì chỉ có bỏ mấy 10 chữ “mặc định” trên kia .

  Một điều thực tế hiện nay ở xã hội Việt nam ta, không nói ra ai cũng biết, nó bất ổn như thế nào rồi . Vấn nạn “phong bao , phong bì” , nịnh bợ ,mạnh ai người đấy sống. Lúc nào cũng lơm lớp sợ bọn trẻ bị ma túy quyến rũ , sợ tai nạn GT . Những tầng lớp lao động chân tay rất nghèo và khổ cực , không ai bênh vực .Công đoàn chỉ là bù nhìn ,tốn tiền của nhân dân thôi .
  Các quan chức ,vì không sợ pháp luật ,vì không sợ mất chức ,cho nên thả sức tham nhũng . Khi tham nhũng được lại quà cáp , biếu xén cho cấp trên ,thành ra tham nhũng “tập thể”, nên càng khó đấu tranh .
  Khi mà còn chế độ Độc Đảng , toàn quyền . Đảng lãnh đạo cả công an , Viện kiểm sát ,Quan tòa và Báo chí , thì làm sao mà chống được Tham nhũng , làm sao mà xã hội không bất công và bất ổn !

  Tôi mến mộ những người cộng sản chân chính như bác nguyên Phó Thủ Tướng Đoàn Duy Thành, mà tôi đã đọc ở đâu đó . Tôi cũng mong các lãnh đạo của Đảng hãy hành động như bác Đ.D Thành , để nhân dân “tự nguyện” yêu mến . Khi nhân dân “tự” yêu quý , thì họ sẽ tự bỏ phiếu , bảo vệ các bác và Đảng CS . Chứ đừng “bắt ép” nhân dân phải yêu Đảng . Và Tại sao các bác lại sợ hãi các lực lượng khác tranh chấp ,mà phải “mặc định” ghi quyền lãnh đạo của mình trong Hiến pháp như hiện nay ???.

  Theo tôi nên bỏ mấy câu này “là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội ” trong bản dự thảo.Để làm gì?. Để tạo ra hơi nóng lúc nào cũng xả vào gáy của các bác , thúc đẩy Đảng tiến lên . luôn tục có sức ép ,để Đảng ít vi phạm và ngày càng phải lãnh đạo nhân dân tốt hơn nữa !!!

  Thực tình tôi cũng muốn mọi người phải làm tốt công việc của mình , bất kể ai, bất kể vị trí nào. Để nước mình giàu có ,nhân dân ai cũng ấm no, ít cũng như Malaisia . Để những thế hệ mới sinh ra sống trong xã hội trong lành , không “phong bao , phong bì”, các cháu không phải đi ra nước ngoài lấy những người già , tàn tật cũng đầu đen , mũi tẹt ngay cạnh nước chúng ta .Thanh niên không phải dùng cơ bắp ra nước ngoài làm thuê , làm mướm ! để bị coi thường và ngược đãi.
  Con người VN sinh ra quyền sống hạnh phúc trong nước , chứ không phải để đi tìm hạnh phúc ở xứ người và để các bác xuất khẩu !!!.

  Tôi chỉ là một công dân bình thường .Từ đáy lòng mình , chân thành có mấy suy nghĩ như vậy muốn đóng góp ý kiến . Nói như vậy , rất mong các bác đừng bảo tôi là “thế lực thù địch ” xuyên tạc và bịa đặt nhé!!!.

 8. amartuvshinA said

  Đảng không phải là cọp”

  Xe chở các chuyên gia đi công tác, đường êm ả, xe bon nhanh, mọi người thanh thản, vui vẻ ngắm cảnh đẹp thiên nhiên hai bên đường.

  Bất thình lình, xe thắng gấp, phía trước bò mẹ, bò con nhảy tót từ ruộng lên đường, đủng đỉnh, lững thững, rồi nằm chềnh ềnh chắn ngang giữa đường,.. lái xe bấm còi inh ỏi, nhưng mẹ con nhà bò vẫn điềm nhiên nhệu nhạo nhai cỏ, trơ mắt nhìn xe, kệ mặc……

  Còi không được, lái xe mở cửa, xuống dậm chân, hò hét đuổi bò, mẹ con nhà bò vẫn kệ.

  Sốt ruột, chuyên gia Trung Quốc xuống, đến gần và hét lên: “cút mau, không dân tao hơn một tỉ, mỗi người một đấm, một đạp, mẹ con nhà mày hết đời…”………. mẹ con nhà bò vẫn kệ…

  Chuyên gia Nga bực mình, để tôi: “cút mau, không tao cho dàn tên lửa Kachiusa thì mẹ con mày tan xác”….mẹ con nhà bò vẫn nằm ung dung nhệu nhạo nhai lại…

  Chuyên gia Mỹ mặt đỏ gay, các ông kém quá… hùng hổ bước xuống và hét to “cút ngay, bom hạt nhân thì không còn xác….” mẹ con nhà bò vẫn kệ, bò mẹ còn đứng lên dạng chân, phẹt..phẹt… làm bãi to tướng…..

  Mọi người trên xe nhìn nhau bất lực, chán nản, mệt mỏi…..từ ghế sau, ông Việt Nam lặng lẽ xuống xe, từ từ bước tới, khom người, ghé sát tai bò mẹ thì thầm….. tức thì mẹ con nhà bò đứng phắt dậy, ba chân bốn cẳng, cong đuôi chạy thục mạng…..

  Xe lại tiếp tục lăn bánh, mọi người trên xe đều thán phục và hỏi : “ông nói gì mà hiệu quả thế?” ông Việt Nam thật thà trả lời tôi chỉ bảo: “nếu mẹ con nhà mày không đi, tao sẽ báo cáo Cấp uỷ”.

 9. HENVOIGIAC said

  TIM VÀNG
  Nếu là Cọp thì khi giết chết còn DA, XƯƠNG, RĂNG NANH, VUỐT, RÂU đem lại nhiều lợi ích cho con người. Như nấu cao hổ cốt chẳng hạn hoặc đem da cọp lót ghế mà ngồi cho oai.

  Nhưng “Đảng ta” lại XƯƠNG SẮT – DA ĐỒNG. Vậy đảng ta không phải là cọp rồi mà là TƯỢNG CỌP. Không biết trong tượng có trái TIM VÀNG không?

  Chắc là có, vì một nhóm đặc lợi khoái đội lốt Đảng và ngâm nga “Đảng ta là chùm khế ngọt”.

 10. Trúc Bạch said

  Trung Quốc sẽ không bao giờ để VN bỏ Điều Bốn trong hiến pháp của minh !

  Trung Quốc không có khả năng chiếm VN bằng quân sự một cách dễ dàng, và thực tế, TQ cũng không cần chiếm VN bằng quân sự

  TQ cũng không có khả năng “ổn định” 100 triệu người VN luôn có truyền thống cảnh giác và sẵn sàng chống “kẻ thù truyền kiếp phương bắc”… .(trái lại, đảng và nhà nước CSVN là “thiên tài” trong nhiệm vụ này).

  Chiếm VN bằng Quân Sự thì khó và tốn kém, nhưng chiếm VN bằng Nhân Sự thì dễ như lấy đồ trong túi.

  TQ có thừa khả năng để mua, và đã “mua đứt” 14 “nhân sự” trong BCH/TW/DCSVN – Cứ nghe và xem phát biểu của 14 người này về quan hệ của VN với TQ dựa trên “ơn nghĩa” thì biết .

  TQ chỉ cần chiếm được “lòng tin” của 14 “nhân sự” thuộc BCH/TW, hay (nếu cần) cũng dẽ dàng mua được lòng trung thành của cả 200 “nhân sự” thuộc UV/TƯĐ ….Thế là xong. vì:

  – Đảng ta là đảng lãnh đạo ! – Hồ Chí Minh đã nói thế và

  – Đảng CSVN là ….lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội ! – Điều 4/HP nói thế .

  Vậy thì TQ “có” được đảng CSVN là có tất cả !

  Tóm lại theo Tam Đoạn Luận thì :

  1/ – Điều 4/HP quy định đảng CSVN lãnh đạo “toàn diện và tuyệt đối” tổ quốc và dân tộc VN .

  2/ – TQ “mua” được đảng CSVN…(*)

  3/ – TQ cai trị được toàn diện và tuyệt đối tổ quốc và dân tộc VN !

  Đó chính là lý do tại sao TQ không muốn đảng CSVN bỏ điều 4 trong HP .

  (*) TQ đã mua được đảng CSVN thông qua các vị lãnh đạo đảng hay chưa thì ai cũng biết rồi – trừ mấy người giả….mù

  • Khách said

   Đến như 44 tướng của Đài Loan, khác “ý thức hệ”, Trung Cộng còn mua được, nói gì tới 14 ủy viên BCT đảng CS Việt Nam.
   Cùng “Ý thức hệ” – độc tài !

 11. Chấn Song said

  Đừng tin những gì cộng sản hat, nhìn kỹ những gì cộng sản bắt!

 12. Lính Già said

  Nhưng đảng vô vương đạo lẫn vô nhân đạo, bắt bạn bỏ tù, đánh đập; đàn bà con gái còn được đặc ân “ném lên bàn như con vật, lốt hết đồ, nhét tay khám tìm cái đồng hồ, bị đám vô lại chụp hình mu, được không?

 13. Như Không said

  Hiến pháp là nền tảng luật pháp cho cả nước nên phải thật minh bạch rõ ràng. Thực chất do nhu cầu phát triển đất nước thì nay nếu có sửa thì phải chỉnh cái cốt lõi nhất: đó là VN phải đi theo cơ chế pháp trị hay đảng trị. Nếu theo cơ chế pháp trị thì ngay ngay điều 1 hay 2 phải xác định rõ ràng thí dụ điều 1 phải sửa là:
  Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một nước dân chủ, độc lập, có chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, bao gồm đất liền, hải đảo, vùng biển và vùng trời, theo cơ chế pháp trị, lấy pháp luật là cơ bản trên hết để tổ chức và quản lý mọi tổ chức, hoạt động của nhà nước và xã hội.
  Còn muốn theo cơ chế đảng trị thì phải khẳng định ngay tại điều 4 để nhân dân và thế giới biết rõ, không nên nhập nhằng như hiện nay, thí dụ điều 4 phải thêm vào:
  Điều 4 (sửa đổi, bổ sung Điều 4)
  1. Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, lấy chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Vì vậy nước Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo cơ chế đảng trị , lấy đảng Cộng sản Việt Nam là cơ bản trên hết để tổ chức và quản lý mọi tổ chức, hoạt động của nhà nước và xã hội.

 14. Thái Thú 3D said

  Đảng không phải là cọp, vì nếu đảng là cọp thì dân tộc này cũng còn chút hy vọng. Cọp chỉ có thể giết chết một vài người còn đảng đã và đang giết chết cả dân tộc này. Đảng là con quỷ đỏ tàn ác nhất của dân tộc thì chính xác hơn. Điều mà dân đúng muốn chỉnh sửa là bỏ đi điều 4 trong hiến pháp, nhưng mấy ai dám nói ra ??? Trước khi đảng làm trò hề cho dân góp ý sửa hiến pháp thì các vị lãnh đạo đã đe doạ rồi. Đ/c x thì đe doạ dập, dập tắt những mầm mống bất đồng chính kiến . . . Do vậy ai muốn bỏ điều 4 thì sẽ được đưa vào danh sách an dưỡng hoả lò cả thôi. Còn các vị có chức có quyền thì lo giữ sổ hưu nên có dám đụng đến điều 4 không? Đảng là con quỷ đỏ xảo trá bày trò cho dân góp ý hiến pháp là 1 mũi tên trúng nhiều mục tiêu. Qua đợt góp ý có thể đưa ra những ai thuộc nhóm ” tự diễn biến”, ai thuộc nhóm bất đồng chính kiến . . . và cái nữa là được tiếng dân chủ. Dù kết quả cuối cùng đã được đảng quyết định từ lâu nhưng sẽ sẽ nói là do thằng dân quyết định và bắt dân phải chịu. Từ lâu rồi dân chúng không còn tin đảng và nhà nước nữa, từ cháu bé đến người già đều không tin vì thực tế phũ phàng là bị đảng và nhà nước lừa dối, bố ráp. Nhưng đảng và nhà nước cũng đâu cần dân phải tin vì quỷ thì đâu cần biết nạn nhân của chúng ra sao! Chúng thích làm gì thì làm mà thôi! Không biết bao giờ đảng mới hết làm trò hề mị dân như thế này nữa???

 15. Vịnh binh bét said

  Các bác cứ góp ý kiến cho Hiến Pháp thoải mái nhé, nhưng góp ý kiến “theo định hướng” nhé ! góp ý kiến ra ngoài định hướng thì coi như xong đời nhé các bác ! Trên thế giới này, ngoài Việt Nam, Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Cu Ba, Lào, chẳng biết có nước nào kỳ quái như vậy không ? đã yêu cầu nhân dân góp ý nhưng lại bảo góp ý kiến theo định hướng của Đảng ?. Đúng là 1 trò mị dân và bịp bợm.

 16. Thảo dân said

  Ông Phan trung Lý nói vậy ,ông Ng phú Trọng ra chỉ thị thế kia . Quốc hội là quyền lực cao nhất của nhân dân.nhưng theo điều 4 hiến pháp qui định thì đảng cs mới là quyền lực cao nhất, QH chỉ là bù nhìn, là công cụ cai trị của đảng mà thôi . Nó qủy quyệt quái thai ở chỗ này .bao nhiêu năm nay nhdân VN phảichịu tai ách cs ,nay phải xóa điều 4 phản dân phản động ấy đi .đảng là bè phái bè cánh (theo nghĩa thực tế) đảng csvn đâu phải do dân của dân ,dân nào bầu ra đảng mà đảng dám cho mình là lãnh đạo xã hội dân tộc là đại diện nhân dân? Láo khoét .phải bỏ điều 4 tiến tới đa nguyên cạnh trah lành mạnh mới phát triển được

 17. Nothing said

  Khổng Tử nói ” hà chính ư mảnh hổ ” , diễn nôm là : Chế độ chính trị hà khắc còn khủng khiếp hơn là cọp !
  Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện bình loạn như sau :
  * Khổng Tử nói ” Hà Chính ư mảnh hổ ”
  Tôi tưởng đó là lời văn cường điệu mà thôi !
  Chế độ này đã mở mắt cho tôi
  Tôi sợ Bác Hồ vạn lần hơn…..Bác Hổ !

  • BSJ said

   Bác làm em nhớ chuyện đó rồi, đọc đã lâu, trong sách “Lễ ký” kể chuyện Khổng tử đi ngang qua Thái sơn, trên đường rừng thấy có mụ già than khóc. Ông ta dừng hỏi tại sao , bà già trả lời vì cả bố, rồi chồng, rồi con, đều lần lược bị hổ dữ ăn thịt. Khổng tử hỏi, sao đã biết không sớm dọn đến nơi khác sống ?- Mụ già đáp, vì nơi đây không có bọn quan lại hà khắc ! – Khổng từ than “Một nền chính trị hà khắc còn làm người ta sợ hơn cả sợ cọp dữ” ( Hà chính mãnh ư hổ dã )
   Nhân cái tựa về con cọp….Dạ! Đảng CSVN chẳng những là cọp, cọp dữ mà lúc nào cũng …đói cả! Hic ! chính “một bộ phận dân VN đã từng “dưỡng hổ di hoạn”, nên nay chúng cai trị dân có khác nào “Hổ nhập dương quần”. Người ta còn nói “Hổ ngoạ phùng nhân thực, …đảng cùng khởi đạo tâm”( Cọp mà đói quá thì ăn thịt người, còn đảng …bí quá thì thành thứ kẻ cướp. Hà hà , sửa lại tí cho nó hợp thời ! ), bởi vậy mà nó mới làm cho VN ta thành “Hổ lang chi quốc” ( hoang dã sơ khai )…Hì hì !
   Còn CSVN vay nợ huênh hoang nghĩ mình là một con Cọp châu Á, nay thì rõ ràng là “ Hoạ hổ bất thành phản loại cẩu” …nền kinh tế trông giống con chó lác.

   PS: Sửa hay không sửa HP thì Kinh tế cũng Đại khủng hoảng toàn diện, Tàu cũng đang khóa biển Đông, chặc đứt nguồn sống ngàn đời của Ngư dân VN. Đảng ta ….im re, dụ dân vào bản HP này…và sửa là để tăng thêm quyền lực cho đảng CSVN.
   Người dân phải chịu cùng lúc “thù trong + giặc ngoài” hành hạ ! Chỉ có sự khốn nạn thì giống nhau

 18. HNg said

  Hiến pháp là do đảng soạn ra rồi bảo dân tập trung ‘góp ý kiến’ với CA đứng xung quanh. Thế thì dân chỉ dám gopa ý sửa lỗi chính tả thôi chứ có mà dám góp ý điều 4, bác Triết từng bảo ai mà góp ý bỏ điều 4 là người đó tự sát mà. Đứng có ngu! Tuy nhiên, lần này đảng lại ko ghi kinh tế nhà nước là chủ đạo, ko xem kinh tế tư nhân là mầm mống TBCN nữa. Thế thì đảng nên bỏ cụm từ XHCN, bỏ cụm từ đảng theo CN Mac Leenin cho rồi vì đặc trưng của nó là xóa bỏ tư hữu, sở hữu toàn dân mà! Mà ko XHCN, ko Mác ko Lê thì cũng ko CS do đó đảng cũng ko đại diện cho giai cấp công nông nữa do đó cũng ko tiên phong đi đầu gì nữa và vì vậy lúc này bỏ điều 4 là hợp lý nhất, đảng ko tự sát tự thiến gì cả vì đã có lý do để giải thích rồi.

 19. Nhị Mai said

  Nói với Đảng như nói với bức tường. Mọi cái đã ấn định cả rồi. Tất cả chỉ là diễn kịch mà thôi. Chớ có tin họ.

 20. Người Việt Xa Quê said

  Góp ý với Lê Duy San.

  Trích: “Trong bài “Lần gặp bác Hồ, tôi bị mất trinh”, chị Huỳnh Thị Thanh Xuân ở Quảng Nam cho biết, năm 1964, chị và một số các em thiếu nhi tuổi vào khoảng 14, 15 được cơ quan và Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam cho ra Bắc thăm bác Hồ. Khi gặp bác, bác đã ôm hôn mỗi ngưới một cái. Riêng chị, bác không những đã hôn môi chị mà lưỡi của bác còn ngoáy ngoáy trong miệng của chị. Sau chị đã được bác dẫn tới phòng chiếu phim để coi phim cùng mọi người. Chị được ngồi cạnh bác. Một tay bác choàng lên vai chị còn tay kia bác xoa lên bộ ngực mới lớn của chị và tối hôm đó, chị đã được đưa tới phòng riêng của bác. Gặp chị, bác như con hổ đói và bác đã cướp đi mất cái trong trắng và qúi giá nhất của đời người con gái của chị.”
  Nội dung trong comment của ông là chuyện mọi người đã biết. Nhưng cách trình bày ý tưởng của ông thì tệ quá. Nó ngô nghê tới mức không tưởng. Kissinger nhận xét về hồ chí minh:”Ông ta là một con cáo với thủ đoạn chính trị lừa đảo siêu đẳng”. Ông ta đã lừa được hàng triệu người, và đã là “cha già dân tộc” trong hàng chục năm qua”. Ngay cả với những trí thức lớn như LS Nguyễn Mạnh Tường, Đào Duy Anh, Đức cha Lê Hữu Từ của thế kỷ trước cũng bị lừa thì đừng trách những người khác, Nên thương người bị lừa như những nạn nhân mới đúng. Chống cộng kiểu như đoạn trên tôi trích ra là phá hại công việc chung. Chỉ làm người đọc lộn ruột vì cái cực đoan làm mù đi trí tuệ cuả ông.
  Mong bạn nào không chịu nổi với Lê Duy San xin đích danh LDS mà nặng lời không nên nói chung chung là Người Việt Hải Ngoại, gây mất đoàn kết trong ngoài.

 21. vinhvu11 said

  Bo dieu 4 hp la ” TU SAT ” xem ra trong luc nay cac ong Trong , Sang , Hung , Dung chua dai gi ma TU SAT , trong nhan dan neu ai ngay tho gop y ve dieu 4 ma cong an biet duoc dia chi va ten that , nguoi ay moi TU SAT !!!!!

 22. Bacamoc said

  Dang khong phai la con cop,
  Dang la con c..@!

 23. teptiensinh said

  tởm mấy cái nghị định này nọ, phết tí mùi công bằng va dân chủ vào rồi đặt bẫy những người cả tin nhưng yêu chuộng công lý. cù huy hà vũ là nhân chứng sống cho tự do dân chủ hiện tại và hơn 150 nghìn nấm mồ oan ức 1954 minh bạch những gì đảng có thể làm. và sắp tới đoàn văn vươn, dân Văn Giang sau khi ngửi mùi công bằng và dân chủ từ miệng ba Dũng với ông cựu bộ trưởng NN, có thể được gì. đảm bảo rằng đảng sẵn sàng tuyên bố như một võ sĩ chuyên nghiệp trước lũ dân què quặt và đói khát: các chú cứ tự nhiên, vào một chú anh tiếp một chú, vào 2 anh tiếp hai, tất cả nhào dô anh tiếp hết, yên tâm đi, đừng tưởng dễ ăn được anh, lưng anh có tàu cộng, có thể nói so với các chú: a là vô địch. các chú cúi đầu thì sống, ngo ngoe chắc chết liền. ngoài ra, các chú nhìn xem quân của anh toàn cảnh sát giỏi vì được chọn từ đám dân đen ưu tú, nhưng được nhồi sọ lý tưởng và đồng lương hậu hĩnh, sẵn sàng vì nhiệm vụ của loài chó trung thành, không cần biết trước mặt là anh em, bạn bè hay hàng xóm, đàn áp hết thảy những gì luân thường đạo lý. thế nên các vị nghị viên, các luật gia này nọ cho dù có hết sức của mình trước thế lực độc tôn khổng lồ cũng chả khác gì giúp bọn chúng những cái bánh vẽ, nhìn thì ngon ăn vào gãy răng. chờ đến một ngày, thông tin rộng khắp và sự thật không còn bị che dấu, tôi tin rằng, cho dù cái điều 4 kia chẳng ai dỡ bỏ nhưng những ngưới yêu chuộng công bằng, dân chủ và sự thật sẽ thấy không còn ai tự hào khi mình là đảng viên cộng sản.

 24. hà mã said

  có lẽ là con không có lỗ tai.hà

 25. Con gì ? said

  Vậy thì là con gì ?

 26. Loc Nguyen said

  Ðảng không là cọp mà là quỉ đỏ :Ðảng hiện diện ở nơi nào nhân dân muốn bỏ chạy! Còn quí hóa gì mà cứ khen mình là kẻ nhân từ tử tế.Sửa đổi hiến pháp mà đảng vẫn nắm quyền chủ đạo,thì góp ý làm gì cho bẩn miệng!Ðảng còn tại vị ngày nào nhân dân chỉ khốn khó vì bọn cướp nằm ngay trong chính sách:Những người điều hành trong các chức vụ quan trọng đều do cha con trong đảng chia chác cho nhau! Nhân dân chỉ là kẻ nô lệ ,còng lưng phục vụ cho kẻ độc tài gian ác.

  • cu nghệ said

   Rất đúng khi mà tất cả ủy viên bộ chính trị đều là đảng viên và chủ tịch quốc hội cũng có thẻ đảng thì góp ý làm gì cho phí lời một trò mị dân bẩn thỉu

 27. ” bản chất của sự “tín nhiệm cao” chính là sự sợ hãi của dân chúng, chứ không phải vì đó là chính quyền của nhân dân như các nhà độc tài vẫn tự xưng.”

 28. ” Đảng không phải là cọp ”
  ĐẢNG LÀ CÔNG AN.

 29. nắng hạ said

  bác hồ rồi tới bác sang
  bác sang trọng quá bắt Vi mồn lò
  lính sang trọng hay lính dũng hùng ?
  bắt VI đè xuống cởi quần ra coi
  ai ngờ VI cháu bà HỒ XUÂN HƯƠNG
  [ quân tử có thương thì đóng cọc
  xin đừng rờ mó nhựa ra tay ]
  Vi cười ![ mà lệ rưng rưng ] –
  ôi trời tay đãng nhúng rồi -làm sao ?
  đãng cộng sản ơi ,.hôi quá .là hôi .
  nó ở trong hang ,móc ra làm chi rứa .?
  R ứa ơi .có cả mi nữa ?

 30. Đỗ Tây Nguyên said

  Đây là giong điệu của những tên bại trận hoặc hậu duệ của lũ bại trân! Ai có thể ngạc nhiên khi thấy kẻ bại chửi rủa người chiến thắng nào?
  Thông thường , kẻ bại trận có tự trọng sẽ ngậm mồm im lặng để lịch sử định luận .Nhưng hầu hết lũ bại trận hàng tép riu , ruồi muỗi bỉ ổi , thiếu tự trọng lại thường to mồm chửi rủa tùm lum nhũng người đã đả bại chúng.Đáng lẽ lũ này phải thấy nhục nhã hổ thẹn vì tài hèn , sức mon, trí dũng đều lẹt đẹt , quan thầy thì đểu cáng , ngoại bang thì khinh rẻ bỏ rơi , dân chúng thì không thèm có ai đoái thương che chở nên cả thầy lẫn tớ ôm càng máy bay ù té đi lưu lạc hoặc vô trại tù binh của người chiến thắng thì mới là thuận lẽ trời.Đã vầy lại ko thấy nhục thấy thẹn cứ to mồm đểu giả chửi bới lung tung rồi mấy kẻ tôm tép rận rệp nầy khoái chí tự khen nhau tài ba giỏi giang như thánh !
  Đa ai thấy kẻ bại trận thiếu tự trọng khen ngợi kẻ thắng bao giờ chưa?

  • Khách said

   Chừng nào còn Điều 4 trong Hiến pháp VN, kẻ “chiến thắng” luôn luôn là Đảng CS, còn kẻ thua chắc chắn là nhân dân.

  • Ngan Nam Cong Toi said

   Có chứ anh bạn CAM ! Người bại trận nếu thấy bị thắng thuyết phục thì họ tâm phục khẩu phục ! Còn thắng gian lận thì ai khen? Hơn nữa thắng xong mà đem lại dân giàu nước mạnh thì người ta sẽ câm họng và cả 90 triệu dân sẽ câm họng ngay , Đảng muốn tham nhũng , ăn trên đầu trên cổ , ỉa trên đầu nhân dân không cũng chả ai nói !
   Chứ thắng mà kinh tế kiệt quệ , tham nhũng như một bầy sâu , cán bộ , Đảng viên từ trên xuống dưới đều giàu sụ thì té ra anh chiến thắng chỉ để….làm giàu và huởng thụ , bán nước , bán đảo…. thì ai mà khen ngợi?
   Không lẽ khen thằng thắng ăn gian , thằng thắng cuộc bất tài?
   Vua Lê Đại Hành giỏi cướp ngôi nhà Đinh , lấy cả vợ vua ! Nhưng nếu không đánh Tống bình Chiêm , làm cho nước mạnh , dân an cư lạc nghiệp thì ai khen? Đó là cái Công to hơn cái Tội ! Còn Đảng làm được gì mà kể Công? Tiến hành chiến tranh giết chết hàng triệu người , làm cho kinh tế kiệt quệ và lệ thuộc vào thằng Tàu thì Cái Tội nó to như núi , còn Công chỉ bằng hạt cát ! Ai khen Đảng?

 31. Dân said

  Đảng CS, hay bất cứ một độc đảng nào đi nữa trong thể chế độc tài… cũng đều là cái hố nuớc đong thu hút những phần tử cơ hội, cặn bã trôi dạt vào đảng để kiếm lời, có bổng lộc.
  Chỉ có một thể chế dân chủ đa đảng, người dân mới thực sự có quyền quyết định vận mệnh tương lai của đất nước cũng như của chính mình.
  Nói đảng CS VN là đảng cướp là hoàn toàn chính đáng (!), 3 triệu người Việt phải bỏ nước ra đi, và con bao nhiêu người nũa vẫn tìm đường ra đi, vì không sống nổi dướì chế độ bất công, tham nhũng của họ.
  Chỉ có bọn CƯỚP mới sợ dân chủ, mới sợ bỏ điều 4 trong Hiến pháp của đảng cướp.

 32. montaukmosquito said

  Phải chi đảng Cộng Sản vn chỉ là cọp . Đảng không phải là vua chúa, chỉ hành xử y chang như vậy thôi, muốn gọi gì thì gọi . Đảng viên không phải là quan, chỉ hành xử y như vậy thôi, muốn gọi gì thì gọi . Công an không phải là sai nha, chỉ hành xử y như vậy thôi, muốn gọi gì thì gọi .

  Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, người dân có quyền đóng góp “theo ý” của Đảng, nếu “sai ý” sẽ được/bị công an hỏi thăm . Đảng không phải là vua chúa . Phạm húy sẽ bị chém đầu . Đảng không phải là vua chúa . Đảng chỉ là một tập đoàn vua chúa thôi .

 33. Việt hưng said

  Nói không cấm kị, tự do. thế nhưng: 100% tán thành, đại đa số ý kiến quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ,.. thì lấy đâu ra sự kiểm chứng, chân thật. Rút cuộc cũng chỉ là trò hề, các vị làm ra vẻ là mình quan tâm lắm, yêu nước thương dân lắm, muốn cải cách chính trị, thay đổi này nọ. Tôi chán ngấy và cũng chẳng còn niềm tin nào cho lũ lãnh đạo dốt nát, tham quyền cố vị như mấy ông Cộng sản này nữa. Cũng chẳng có mét vuông đất nào cho dân đen có ý kiến đâu, chẳng qua là xoa dịu tình hình tí xíu rồi lại đâu vào đó. Khi mà các ông không biết phải làm sao để giải quyết bế tắc, hàng trăm hàng ngàn mâu thuẩn xảy ra cho chế độ, các ông bày trò sửa đổi như trò thay áo tầm thường. Rồi thêm mấy anh nhà báo lu loa tuyên truyền, thế giới công nhận những thay đổi tích cực của VN,… rồi chắc cũng có thêm một ít ODA rót về….túi của mấy ông. Lúc trước, dân trí thấp, các ông lừa dân đen bằng những phong trào, biểu ngữ,…. Bây giờ dân đen đã tiệm cận với trí thức, các ông lại nâng mức độ lừa bịp lên bậc cao hơn là Hiến pháp. Nói như ngôn ngữ Face book: ” vãi…cả linh hồn…”

 34. Le Dung said

  Không có cấm kỵ khi góp ý hiến pháp. Chỉ có nghị quyết 2 và NQ TW 5
  Ừ, khác gì cho ỉa mà cấm đái.

 35. Bỏ điều 4 đi thì cũng chẳng làm sao.

  Bởi vì Nhân dân ta đã thấm sâu chân lý “Không có gì quý hơn độc lập Tự do” hay “Đảng Ta không có lợi ích gì khác ngoài lợi ich của Nhân dân Việt Nam” mà trong thực tế Đảng Cộng Sản VN đã làm được điều đó. kẻ thù run sợ điều 4, đồi bỏ nó. Nhưng tỏng hiến pháp cần phải ghi nó, vì chúng ta coi ý chí và âm mưu của kẻ thù là rơm rác….

  • trocdaudegai said

   Nhảm!

  • tran said

   Núi lửa đã nóng nghìn độ rồi. Chỉ cần một mồi lửa sẽ nổ tung.Qui luật hình’ Sin’. Xưa nay đã ý chí nào cưỡng được đâu!

   • Hahuy said

    Để điều 4 lại cho CSVN sụp đổ nhanh chóng hơn

    • Noi Nhu Cuoi said

     Tôi hoàn toàn đồng ý và nhất trí với bác ! Cứ để điều 4 cho mọi người thấy lố bịch hơn ! Còn có chống đối thì họ vẫn cứ để , ai làm gì họ?
     Càng để điều 4 thì sụp đổ càng nhanh chóng ! Chúng ta bỏ điều 4 , biết đâu Đảng….nhất trí một cái thì bỏ mạng cả lũ ! Đảng lại nắm quyền thêm 76 năm nữa !

    • le said

     Điều 70 (sửa đổi, bổ sung Điều 45)
     “Lực lượng vũ trang nhân dân phải tuyệt đối trung thành với Đảng cộng sản Việt Nam, Tổ quốc và nhân dân, có nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân, chế độ xã hội chủ nghĩa, cùng toàn dân xây dựng đất nước và thực hiện nghĩa vụ quốc tế.”

     sao bỏ điều 4 hiến pháp được, còn Điều 70 (sửa đổi, bổ sung Điều 45) hỗ trợ rất đắc lực, trừ khi Điều 70 (sửa đổi, bổ sung Điều 45) xóa bỏ.
     mọi thứ đều đã sắp đặt rồi các bác ơi.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: