BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Tư, 02-01-2013

Posted by adminbasam trên 02/01/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

1

– Xây dựng huyện đảo Lý Sơn vững mạnh (TN).  – Nhịp sống biển Đông (TT). – Trên “mắt biển” Sa Huỳnh(DV).  – Háo hức chờ Mùa xuân biển đảo (TT). – Đưa quà xuân đến quân, dân Trường Sa (SGGP). – Hơn 200 tấn quà tết cho quân, dân Trường Sa (PLTP). – GỬI QUÀ TẾT CHO “TRƯỜNG SA 2” (Mai Thanh Hải). =>

Lệnh lục soát tàu ở Biển Đông có hiệu lực (BBC). – 2013: Biển Đông tiếp tục dậy sóng? (SGTT).   – Thuyền trưởng tàu Hoàng Sa kể chuyện bị tàu Trung Quốc đẩy, đuổi (TP). Thuyền trưởng Lê Văn Ninh: “Cần phải làm một cái gì đó, phải làm khẩn trương nếu không, tương lai gần, ngư dân Việt sẽ không còn ngư trường để đánh bắt. Bây giờ, phía Trung Quốc đã xua hàng ngàn tàu cá tràn ra biển Đông. Tàu chiến của họ cũng bắt đầu mở không gian kiểm soát. Theo ước tính của tôi, họ nới rộng tầm kiểm soát khoảng 60 hải lý về 3 hướng Tây, Nam và Đông. Đặc biệt là hướng Tây, tức về phía Việt Nam”. – Tàu hải giám Trung Quốc tuần tra gần Vịnh Bắc Bộ (TTXVN). – Các tướng tá Trung Quốc kêu gọi thống nhất lực lượng “bảo vệ biển” (Sohanews). – Trung Quốc giải thích quy định kiểm tra tàu thuyền trên Biển Đông (GDVN).

– Bùi Hoàng Tám: Liệu còn “đường…” nào nữa trong tương lai? (DT). – Kết nối vì biển Đông (TN).

– Vĩnh Nguyên: Khi Luật Biển Việt Nam đến giờ hiệu lực (Trần Nhương). “Nay Việt Nam đã ban hành Luật Biển Việt Nam thì phải bảo toàn sắc luật thật nghiêm minh. Cụ thể, triển khai các lực lượng hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, kiểm ngư… để ngày đêm canh giữ cho ngư dân Việt Nam tự do đánh cá ở phía Nam  quần đảo Hoàng Sa (Ngư dân Trung Quốc đánh bắt cá ở phía Bắc quần đảo này) một cách thẳng thừng, minh bạch để không còn chuyện nhập nhằng và nghi ngờ  ‘tàu lạ’, ‘tàu quen’ như nhiều năm qua”.  – HÔM NAY LUẬT BIỂN VIỆT NAM CÓ HIỆU LỰC! (Nguyễn Phú Nepal).

Trung Quốc dọa Việt Nam về Luật Biển, nhưng trấn an thế giới về Biển Đông (RFI). – TƯỚNG VỊNH ĐÂU, ĐƯA DI SẢN QUÝ BÁU Ý THỨC HỆ ĐỂ NÓI CHUYỆN PHẢI TRÁI VỚI TRUNG QUỐC VỀ BIỂN ĐÔNG? (RFI/ Phạm Viết Đào).  – Trung Quốc lên tiếng về Luật Biển Việt Nam, Hà Nội chưa hồi đáp (VOA). – LUẬT BIỂN VỚI TÂM VÀ TẦM CỦA LÃNH ĐẠO (Bùi Văn Bồng).

Nhìn lại tình hình biển Đông năm 2012 (BBC).  – “Sóng” trong quan hệ Trung Quốc – Việt Nam 2012 (VietFin). – Trung Quốc lại đòi chủ quyền phi pháp tại Hoàng Sa và Trường Sa (Sống Mới).  – TQ ‘điều tàu chiến tàng hình ra Biển Đông’ (BBC).  – Đài Loan sẽ thăm dò dầu khí ở Biển Đông (VOA).

Nhật phạt nặng tàu TQ xâm phạm (BBC). – Vũ khí khủng Nhật – Trung đối đầu ở Senkaku/Điếu Ngư (PN Today). – Mỹ sẽ cho đại tu tàu sân bay hạt nhân USS George Washington ở Nhật Bản (GDVN).

– Nhật tăng lực lượng ứng phó Trung Quốc (TN). – ‘Chiến tranh Trung – Nhật là điều không thể tránh!’ (VnMedia/Petrotimes). – Chuyên gia Trung Quốc dự báo nước này khó tránh khỏi xung đột vũ trang với Nhật (LĐ).

Tàu hải quân Ấn Độ xông đất Đà Nẵng (VNN).

ASEAN 2013 : Brunei làm chủ tịch và Việt Nam làm tổng thư ký (RFI).   – Lãnh đạo ASEAN sẽ thúc đẩy sự đồng thuận về vấn đề Biển Ðông (VOA).

Bàn về lý thuyết địa chính trị « không gian sinh tồn » của Trung Quốc (Trương Nhân Tuấn).

– Hồ Bạch Thảo: Quân cách mệnh Trung Quốc hoạt động tại biên giới Việt Nam (Diễn Đàn).

– Tạ Duy Anh: Sống với Trung Quốc – Phần 2 (BoxitVN).

– DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI KÝ TÊN KÊU GỌI THỰC THI QUYỀN CON NGƯỜI (TỪ ĐỢT 1 ĐẾN ĐỢT 6) (BoxitVN).

Biểu tình chống TQ ‘gây bất ổn (BBC/ Ba Sàm). Tướng Nguyễn Chí Vịnh nói với phía Mỹ: “Nếu như các ông làm đúng những gì đã nói thì tôi hoan nghênh, còn nếu không các ông sẽ buộc phải rời khỏi khu vực như năm 1975 rời khỏi Việt Nam”. Vậy là vòng đối thoại nhân quyền Việt – Mỹ năm 2012 đã không thể nối lại được sau khi đình hoãn, nếu Mỹ xóa luôn vòng đối thoại 2013 thì kể như xong, các khoản viện trợ từ Mỹ có thể bị cắt. Về phía TQ, theo tin vỉa hè chúng tôi nhận được, để “kỷ niệm” 39 năm ngày mất hẳn Hoàng Sa, ngày 7/1/2013 tàu chiến Trung Quốc sẽ viếng thăm Sài Gòn trong 3 ngày. Phải chăng, đây là món quà tướng Vịnh dùng để chào đón chuyến viếng thăm này? – Tướng Nguyễn Chí Vịnh: không nên biểu tình chống TQ (RFA).

– Nguyễn Thanh Tùng:  Mấy lời chất vấn gửi Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh (nhân bài trả lời phỏng vấn đầu năm “Không ai quên lợi ích quốc gia, dân tộc”) (BoxitVN).

– Tiếp tục gửi đi những thông điệp “Thân Tàu, chống Mẽo”: 50 năm chiến thắng Ấp Bắc (2-1-1963 – 2-1-2013): Vang lừng chiến công (SGGP), món quà nữa cho lệnh khám xét trên Biển Đông của chính quyền đảo Hải Nam. Sáng nay, VTV-Thời sự 5h30′ cũng đưa tin, hình ảnh về buổi lễ diễn ra hôm qua tại Tiền Giang.

– Hà Văn Thịnh: Quân đội ta “củng cố hòa bình” theo cách nào? (DĐCN).  – Thôi rồi cơ đồ ngàn năm của tổ tiên ! (DĐCN). “… chúng tôi nhận thấy Đảng CSVN đã có quyết định dứt khoát rồi. Hoàng Sa và Trường Sa kể như đã mất, nên Đảng CSVN sẽ không nghe lời Mỹ xúi ‘thực thi dân chủ và nhân quyền’ để mất luôn Đảng. Giữa Mỹ và Trung Quốc, Đảng CSVN quyết định tiếp tục theo Trung Quốc”.

H3<– Nguyễn văn Khải – Ông già Ôzôn: Đừng ăn không nói có như tay Thanh (Nguyễn Tường Thụy). “Tôi lại gặp lại những người đã ở Balan cùng thời với tôi. Chắc chắn rằng, nếu được hỏi: sau khi Balan không còn là nước XHCN, những người theo đảng cộng sản bị mất sổ hưu? Tôi chắc chắn rằng mọi người sẽ đều trả lời rằng: tay Thanh này ăn không nói có”.  – ÔNG TRẦN ĐĂNG THANH ĐÃ LỪA DỐI VỀ CÂU CHUYỆN QUẦN ĐẢO MALVINAS NHƯ THẾ NÀO? (TSYG).

Cho tới hôm nay, Trần Đăng Thanh đã đi vào lịch sử như là điển hình của một kiểu “Việt gian mới” với khoảng 70 bài viết (được lưu lại trên Việt sử ký) và hơn 1.000 phản hồi chỉ trích nghiêm khắc. Việc Nguyễn Chí Vịnh lại có thêm một bài liên quan Biển Đông và quan hệ Việt Trung, ngoài mục tiêu chính có lẽ muốn bắn tiếng với quan thầy phương Bắc, thì không thể không có việc đã nhận ra ảnh hưởng tệ hại từ bài viết của mình trên báo QĐND 5 ngày trước đó.

Một chuyện khác, nhưng cũng xin được nêu ở đây, đó là về một viên Bí thứ thứ nhất Sứ quán VN tại Miến Điện, qua bài 1515. TÌNH NGƯỜI TRÊN ĐẤT MIẾN. Tác giả bài viết vừa có đôi lời với độc giả (đã được bổ sung cuối bài), trong đó nhắc nhở mọi người chúng ta hãy chỉ mặt vạch tên bằng nhiều cách những kẻ trong bộ máy công quyền đã có những hành động chống lại nhân dân, phá hoại đất nước, vì lợi ích bản thân hoặc phe nhóm. Hiệu quả đã thấy ngay khi viên Bí thư Sứ quán vừa gọi điện trực tiếp cho tác giả bài viết. Liệu anh ta có (dám) gửi tới đây một bài viết thanh minh hay phản bác không? Chúng ta chờ xem và mong những người như họ ngày càng hiểu, biết sợ, biết trân trọng tự do trước công luận .

– Đào Sỹ Quý: Chỉ có Tổ Quốc muôn năm thôi (Nguyễn Tường Thụy). “Với tôi, mất nước là mất tất cả, cho nên bất cứ một Nhà nước nào thì TỔ QUỐC LÀ TRÊN HẾT. Tổ Quốc mới là muôn năm, một Đảng hoặc một thể chế chính trị không thể muôn năm được”.

Đảng nhấn mạnh công tác lý luận (BBC). Nguyễn Thanh Giang: Lý do mà đội ngũ tinh hoa trí tuệ của Đảng nghiên cứu bao nhiêu năm … vấn đề không trở nên sáng tỏ mà ‘ngày càng u tối’, là do Đảng ‘chỉ tập hợp những trí thức nô lệ’.”

– Bùi Tín: Mõm mòm mom! (VOA’s blog). Không có đảng chính trị nào là thiêng liêng, thần thánh, trường cửu cả …  Khi nó không còn trung thành, tự tư tự lợi, tự nó phản bội nhân dân và dân tộc thì ta loại bỏ nó đi không thương tiếc, và cùng nhau lập một tổ chức chính trị mới, theo đúng quyền công dân tuyệt đối bất khả xâm phạm, theo đúng hiến chương Liên Hiệp Quốc và Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền, không một ai có quyền cấm cản”.

– Minh Diện: SAO HỌ LÀM NHƯ THẾ? (Bùi Văn Bồng).   – NGUYỄN VIỆN CHÀO NĂM MỚI: Tặng Nguyễn Hoàng Vi (FB Nguyễn Viện/ Huỳnh Ngọc Chênh).  – Song Chi: Blogger Việt 2012-tiếp tục một năm sóng gió và trưởng thành (RFA’s blog). – Như Hà: Lời tri ân và những tâm tình gửi đến quí bạn đọc (DLB).

– “Phòng, chống diễn biến hòa bình”: MIỆNG CHỐNG CHƠN CHẠY (DĐCN).

Dân oan vẫn đang nằm trên hè đầu năm mới (Lê Hiền Đức).

Nghị quyết QH: Lấy ý kiến về sửa đổi Hiến pháp 1992 (TTXVN).  – Lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 (TN). “… tổ chức tốt việc lấy ý kiến nhân dân; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh, uốn nắn những biểu hiện lệch lạc trong quá trình tổ chức lấy ý kiến… chỉ đạo chặt chẽ công tác bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội; phối hợp với các cơ quan tổ chức hữu quan kịp thời đấu tranh, ngăn chặn những hành vi lợi dụng dân chủ việc lấy ý kiến nhân dân để tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước ta”. Ông Phan Trung Lý đã nói: “nhân dân có thể cho ý kiến đối với điều 4 Hiến pháp như với tất cả các nội dung khác trong dự thảo, không có gì cấm kỵ cả“. Ông Phan Trung Lý xúi dân đi vào cửa tử?

– Bài này mới đưa lên đã bị gỡ mất: Huy động trí tuệ toàn dân xây dựng Hiến pháp (QĐND). Mời bà con xem ở đây. “Để Hiến pháp thực sự là kết tinh ý chí, nguyện vọng và trí tuệ tập thể của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, đồng bào, chiến sĩ cả nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài hãy hưởng ứng và tích cực tham gia đóng góp ý vào dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới”. Chắc tại diễn dở quá, sợ dân chửi?

Chính thức công bố dự thảo sửa đổi Hiến pháp (VNN). – Mời độc giả VietNamNet góp ý sửa Hiến pháp (VNN). – Kêu gọi nhân dân tích cực góp ý sửa đổi Hiến pháp (TN). – Trả dân “món nợ” 11 năm (DV). – HÔM NAY, BẮT ĐẦU LẤY Ý KIẾN NHÂN DÂN VỀ DỰ THẢO SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP: Không quy định “vai trò chủ đạo”, vì sao? (PLTP). – Lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 (TT). – Công bố dự thảo sửa đổi Hiến pháp(VnEco).

H1– Thông điệp của Thủ tướng: Sáu nhiệm vụ trọng tâm năm 2013 (PLTP). – Diễn tiếp: Thông điệp đầu năm mới của Thủ tướng (DT). “Quản lý nhà nước còn nhiều yếu kém. Ý thức trách nhiệm và năng lực, phẩm chất của một bộ phận cán bộ công chức còn nhiều bất cập. Tham nhũng, lãng phí vẫn còn nghiêm trọng…”   =>

Đọc bài báo của Ngọc Niên về nhà thờ của thủ tướng, nghĩ về nhà báo (GNLT). “Và ‘sự thật về nhà thờ họ Nguyễn Tấn’ cũng chỉ là một ‘nửa cái bánh mỳ, nửa nhỏ xíu’, còn nửa to hơn, bự hơn thì nhà báo thâm niên Ngọc Niên có can đảm đi xác minh sự thât nữa không? Nếu không thì ‘một nửa sự thật vẫn là sự gỉa dối’ như chính nhà báo đã dẫn ngạn ngữ Nga khi mở màn bài báo của mình“. – Tau cũng không tin! (DLB). “Thủ tướng bỏ học, theo đảng năm 12 tuổi, ‘thanh liêm’ hết mực. Sao có kẻ ăn mắm, ăn muối nói bá láp tội nghiệp thủ tướng qúa chừng chừng, không bỏ tù mới là chuyện lạ…”. – Trương Tuần: Hãy biết liêm xỉ [sỉ] (Trần Nhương). Liêm sỉ với lãnh đạo ta là cái gì đó xa xỉ lắm cụ ơi! – Nguyễn Quang Vinh: Hội nghị tổng kết cuối năm của quan tham (Trần Nhương).

– Phỏng vấn Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược: Bộ máy tham nhũng sao hút được người tài? (VNN).  “Cái gốc của việc tạo lập môi trường làm việc trong sạch, đó là phải khắc phục được tệ quan liêu, lãng phí, tham nhũng, tha hóa. Người đứng đầu phải giỏi, công tâm thì mới tập hợp được người giỏi. Đó là cái khuôn. Không bao giờ có 1 sản phẩm tròn với 1 cái khuôn méo”.Người tài, có thực tài? Kẻ hiếm, hiếm đến đâu? (Sống Mới).

Những sự kiện xã hội đáng chú ý trong năm 2012 (Sống Mới). – Điểm danh thách thức 2013 (TVN). – VIẾT CHO MỘT NGÀY CUỐI NĂM 2012 (Hai Lúa).  – Cuối năm nhìn lại Việt Nam : bàn về hệ quả búp sen và đầu rùa (Trương Nhân Tuấn). “Như vậy, muốn biết tình hình VN thì cần tìm chi các con số thống kê, các dữ kiện chính trị chi cho mất thì giờ. Tất cả đã an bài, chỉ nhìn ‘đầu rùa’ và ‘búp sen’ thì đoán ra tất cả. Tất cả cùng một màu đen. Ảm đạm và xui xẻo.  Ai bày trò sen và rùa cho mấy ông cộng sản VN quả thật là thâm. Bất chiến tự nhiên thành là cao kế”. – KẾT ĐI NĂM ƠI (Góc phiễu phão) (Phạm Ngọc Tiến).

– Nguyễn Xuân Nghĩa: Mộng mị đầu năm (BoxitVN/ dainamax).  – NĂM 2013, XIN CHÀO NGƯƠI ! (Ngô Minh). “Đất nước sẽ còn khó khăn hơn vì 3.260 cây số ‘mặt tiền’ biển đang bọ bọn bành trướng Đại Hán bủa vậy trong ngoài. Bọn bành trướng đã vây ta tứ phía . Chúng đã mua đất Lào, Cămpuchia dọc biên giới Việt Nam đến 90 năm, cho quân đến ở; Chúng còn đóng quân ngay trên Tây Nguyên của ta, chúng làm chủ hàng trăn hec-ta rừng biên giới phía Bắc. Ôi thôi, nước non ngàn dặm…”

– Ước nguyện đầu năm mới của tướng Thước, bà Phạm Chi Lan… (GDVN).

– Thống đốc Đổ văn Thừa, hổng phải, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình: Một nửa khó khăn của ngành ngân hàng năm 2012 là do… báo chí (Sống Mới).  – Ngân hàng không phải ngồi trên bờ (Đào Tuấn). “Nói cứu thị trường BĐS thực ra cũng là cứu ngân hàng. Và vì vậy, cứu không khéo sẽ chỉ có môt nhóm lợi ích nào đó, ở một ngân hàng nào đó được lợi, chứ không phải là người dân”.

– Liên quan nghi vấn chạy công chức tại Hà Nội: Trưởng phòng Giáo dục huyện bị giáng cấp vì tham gia ‘chạy công chức’ (TP).

– Nhiều thuỷ thủ Việt Nam bị bỏ đói trong năm mới (Sống Mới). – Đình Công Xảy Ra Nhiều Nơi Vì Bớt Lương, Quên Tiền Tết; Tổng kết Sài Gòn 2012: Có 103 Trường Hợp Đình Công, Đa Số Vì Nợ Lương… (Việt Báo).  – Chủ nghĩa Marx và đấu tranh giai cấp (Chu Mộng Long).

– Nhiều người ký tên: Nơi chứng, nơi không (PLTP).

– Quý I/2013, các địa phương phải hoàn tất kế hoạch hỗ trợ nhà ở người có công (LĐ).

– Thanh Hóa: Sao không đặt trạm thu phí ở đầu đường tránh? (LĐ).

– Hai bộ “vênh” nhau về kiểm soát vi phạm lái xe (TN). – “Cần nghĩ rộng và dài hơn” (PLTP).

– Hà Nội “hưởng lợi” gì từ Luật Thủ đô? (LĐ).

– Chi trả tiền đền bù trực tiếp cho hộ bị giải tỏa (TT).

Kinh doanh với người Trung Quốc: Chấp nhận rủi ro để tiêu thụ nông sản (Sống Mới).

Những dự án xài tiền như rác! (NLĐ).

– Cán bộ địa chính mang 2 súng ngắn đi xe Lexus (Sống Mới).

Chuyện lan man từ những chiếc xe gắn máy (Vương Trí Nhàn).

Hà Nội 25 – 29/12/1972 (Vương Trí Nhàn).

– Đã có cả thảy 75 trận động đất tại khu vực Thủy điện Sông Tranh 2 trong năm 2012 (TP).

2<- CUỐN SÁCH BÊN THẮNG CUỘC CỦA HUY ĐỨC: Cái nhìn thiên kiến về lịch sử (PLTP/ Ba Sàm), hay thái độ “thiên kiến” của kẻ bị chạm nọc, mỗi khi những sự thực lịch sử cố công che đậy có nguy cơ bị phơi bày?

Đáng tiếc cho Nhà báo Đức Hiển đã “bán danh ba đồng” khi vội vã tung ra một bài viết không chỉ “Lợi bất cập hại” mà là “Từ tệ hại cho tới có hại và bại hoại”.

Vài ví dụ. Một cuốn sách về lịch sử, với ngồn ngộn những tư liệu vô cùng quan trọng, mà dám viết một bài chỉ trích toàn bộ, nhưng ngay dòng đầu đã phải rào đón “chưa bàn đến những chi tiết cụ thể”. Khi không bàn tới chi tiết cụ thể thì làm sao dễ đánh giá là nó “thiên kiến”? Để công bằng hơn cho Đức Hiển, thì nếu như tạm chấp nhận vài tranh cãi trong bài, thì nó cũng không thể nào được coi như là bản chất của cả cuốn sách. Nói cụ thể, Đức Hiển chỉ có thể có nhận định khiêm nhường, cẩn trọng rằng: “Một số cái nhìn thiên kiến …” Rõ ràng ở đây Đức Hiển đã thể hiện ngay mình là một kẻ đầy “thiên kiến”, lao vào cái biển dữ liệu mà mình chỉ là “con tép riu” thôi, lại dám vuốt râu … rồng!

Có lẽ vì không đọc được bao nhiêu cuốn sách, nhưng phải nhận lãnh một sứ mệnh nào đó, nên Đức Hiển lại phạm phải lối lý sự kiểu “báo Quân đội nhân dân”, đó là viện vào lời lẽ của một kẻ vô danh nào đó, ấn vào miệng mình: “Một nhân vật trong cuốn Bên thắng cuộc sau khi đọc sách đã nói rằng …”

Một chi tiết khôi hài trong lối ní nuận ngu ngơ, vẩn vơ, là Đức Hiển nhắc tới “nhiều trang sách đề cập những tướng lĩnh quân đội Sài Gòn tự sát trong ngày cuối cùng của cuộc chiến tranh, mà tác giả gọi là ‘tuẫn tiết'”, nhưng lại chẳng có được một ý kiến rành rẽ, phê phán hay vạch ra sai lầm gì đó, mà lại đưa ra một câu vô thưởng vô phạt: “Nhưng tác giả từng là lính, không thể không biết những đồng đội thế hệ trước mình đã làm gì trong những ngày ấy.” 

“Từ tệ hại cho tới có hại và bại hoại” chính là: “Tệ hại” trong lối viết và tư duy. “Bại hoại” cho thanh danh bản thân, vốn là một nhà báo từng xông pha lăn lộn với nhiều phóng sự nóng hổi, một blogger nổi tiếng một thời. Còn “có hại” thì rất nhiều, trong đó có cả “lợi bất cập hại” (cho những kẻ vẫn muốn lẩn trốn, che đậy sự thực lịch sử), giúp cho bao nhiêu độc giả chưa biết về cuốn sách sẽ tìm đọc nó.

Hàng chục ngàn dân Hồng Kông xuống đường đòi dân chủ (RFI).  – Biểu tình đòi Trưởng đặc khu Hong Kong từ chức đúng ngày đầu năm (AFP/ Sống Mới).  – Người Hong Kong đón Năm Mới bằng… biểu tình (TTXVN).

Trung Quốc dằn mặt báo nước ngoài (NLĐ).  – Ký giả tờ New York Times bị buộc rời khỏi Trung Quốc (VOA).  – Nhà báo đưa tin về tài sản gia đình Ôn Gia Bảo buộc phải rời TQ (GDVN). – Huỳnh Văn Úc: Tỷ phú Trung Quốc-họ là ai? (Nguyễn Tường Thụy).  – Đảng Cộng sản Trung Quốc đấu tranh với tham nhũng (NLĐ). – Trung Quốc công bố kế hoạch chống tham nhũng 2013 (TT).

– Phỏng vấn ông Nguyễn Xuân Nghĩa: 2013: Sự đối đầu của hai nền kinh tế Mỹ-Trung (RFI). “Hoa Kỳ là nơi mà mọi chuyện xấu tốt đều được phơi bày và mọi tranh cãi chính trị về lẽ đúng sai cũng vậy. Trung Quốc là nơi mà tấm màn mờ ảo của quyền lực lại che giấu sự thật nên dễ gây ra chuyện bất ngờ, vụ án Bạc Hy Lai là một thí dụ nóng mà có lẽ không duy nhất”.

Tổng Thống Miến Điện hứa sẽ minh bạch hóa thông tin (VOA).  – ‘Mùa xuân Ả rập’ và Mùa xuân Myanmar (TVN). Thein Sein được tờ Straits Time (Singapore) bình chọn là Nhân vật châu Á của năm 2012. Vì từ bỏ độc tài quyền lực để trả quyền lực về cho nhân dân luôn là lựa chọn vô cùng khó khăn của mọi chế độ độc tài trong lịch sử”.Lần đầu tiên người dân Miến Điện được đón năm mới cùng toàn thể thế giới (RFI).

Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên lần đầu tiên sau 19 năm đã chúc mừng nhân dân Năm mới (Lenta/ Kichbu). – Kim Jong-un đọc thông điệp năm mới (BBC). Kim Jong Un kêu gọi: sức mạnh quân sự vẫn là ưu tiên hàng đầu và ‘thay đổi triệt để’ để đưa đất nước cộng sản nghèo đói và bị cô lập này trở thành ‘một cường quốc kinh tế’.” – Kim Jong-un kêu gọi xoa dịu căng thẳng 2 miền trong thông điệp năm mới (GDVN).- Kim Jong Un loan báo «chuyển hướng triệt để» nhằm vực dậy nền kinh tế (RFI). – Ông Kim Jong Un kêu gọi phát triển vũ khí trong diễn văn đầu năm (VOA). – Hàn Quốc: Giới tranh đấu cho dân chủ thả truyền đơn sang Bắc Triều Tiên (RFI).

Nga cấm kiểm duyệt thư từ của người bị kết án gửi tổng thống và các tổ chức bảo vệ nhân quyền (Newsru/ Kichbu). – Năm mới Xô Viết 1939 (Inosmi/ Kichbu).

13h40′:

Việt Nam là một dân tộc Biển (ĐĐK).

Trung Quốc thực thi luật phi lý trên Vịnh Bắc Bộ (VnMedia).  – Trung Quốc điều tàu tuần tra gần Vịnh Bắc Bộ (DT). – Trung Quốc đưa tàu hải giám, máy bay đến gần vịnh Bắc bộ (TN).

2013: Tranh chấp Biển Đông diễn biến khó lường (VnMedia). – Biển Đông 2013: giấc mơ, nguyên trạng hay… ‘tận thế’ (TP).

Nhật Bản sẽ dùng UAV Mỹ, kiểm soát Trung Quốc ở Senkaku (Infonet). – “Xung đột quân sự Trung-Nhật là điều không thể tránh” (DT).

“Bình lựng” của NLG về nội dung trả lời của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trên báo Tuổi Trẻ ngày 01.01.2013   –   Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Yên chí, việc đại sự như chủ quyền đất nước đã có Đảng và Nhà nước lo “? (Người Lót Gạch).

Dạo Khúc 2013…  –  Theo Lao Vào Cõi Ăn Mày? (Đinh Tấn Lực).

Tổ chức lấy ý kiến nhân dân về sửa đổi Hiến pháp năm 1992 (SGTT). – Toàn văn Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 (DV). – Chính thức công bố Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 (Petrotimes).

BÁO ĐẢNG NÊN CÔNG KHAI: NHÀ THỜ HỌ NGUYỄN TẤN Ở KIÊN GIANG (Kha Trà Phương).

Mẹ và vợ nguyên PCT Tiên Lãng kêu cứu (Petrotimes).

Không thể vô cảm với người yếu thế! (DV). – Dân phải được hưởng lợi thực sự từ chính sách (LĐ).

Niềm vui trở lại với cư dân tạm cư ở Bình Điền (SGTT).

Luật sư bị gây khó dễ khi xin gặp bị cáo! (PL&XH).

Tin nhau quá khó (TTVH).

Văn Quang – Cả nước bị điện giật (DĐTK).  – Những “nốt trầm” của ngành Điện 2012 (Petrotimes).

Cán bộ, công chức, viên chức: Thi đua 8 giờ vàng ngọc (LĐ).

Săn quà quê biếu tết sếp (Vef). – Cua hoàng đế là…quà biếu Tết ’chống tiết kiệm’? (ĐV).

Ước vọng đầu năm (ĐĐK).

– Thu phí đường bộ: Không nói lung tung (LĐ).

Đi tắt đón đầu ở Trung Quốc: nhái kiến trúc (SGTT).

19h10′:

– Đúng như tin từ TTX Vỉa hè đã đưa (29/12), VTV-Thời sự 19h tối nay vừa thông báo quyết định của BCT, ông Nguyễn Bá Thanh giữ chức Trưởng ban Nội chính TƯ, ông Vương Đình Huệ Trưởng ban Kinh tế TƯ. Đây rồi: Đồng chí Nguyễn Bá Thanh giữ chức Trưởng ban Nội chính Trung ương (ĐCSVN/ TTXVN). Sao chỉ đưa đ/c Bá Thanh trên tựa bản tin mà không đưa đ/c Vương Đình Huệ?

20h25′:

– Bộ đội Trường Sa được tuyên dương (GĐ).  –  Trường Sa xanh (QĐND).  – Xuất quân và vận chuyển quà Tết ra quần đảo Trường Sa (QĐND).

– Hải Quân Việt Nam uy vũ làm chủ trang bị mới (ĐV).

– Việt – Trung họp Ủy ban biên giới (VNE). Có phải lại vì những dịp này mà “người phát ngôn” không được mở miệng phản bác tuyên bố của tụi nó bữa kia?

– Trung Quốc trấn an thế giới về Biển Đông  (Petrotimes).  – Tàu hải giám Trung Quốc đòi chặn tàu nước khác (VnMedia).   – Biển Đông, Hoa Đông lại dậy sóng, tướng Đài làm gián điệp (PN Today).

– Tân Hoa Xã: Con em “lính Tam Sa” được tuyển thẳng vào đại học (GDVN).

– TQ từng công nhận đảo tranh chấp thuộc Nhật? (VNN).

– Lật tẩy bộ mặt thật của ‘Giải nhân quyền Hellman/Hammett 2012’ (Petrotimes).

– Khởi tố nguyên Chủ tịch huyện Tiên Lãng Lê Văn Hiền (NLĐ).  – Khởi tố bị can nguyên Chủ tịch UBND H.Tiên Lãng (TN).  – Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng (TTXVN).  – Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng (DV).  – Vụ phá nhà ông Đoàn Văn Vươn: Khởi tố bị can cựu chủ tịch huyện Tiên Lãng (TP).

– Quyết định lập Ban Nội chính TW, Ban Kinh tế TW (TTXVN).   – Ông Nguyễn Bá Thanh giữ chức Trưởng ban Nội chính T.Ư (TN).

– Cộng đồng vĩnh biệt ‘hiệp sĩ’ Nguyễn Công Hùng (VNE).  – Những dấu ấn đẹp trong cuộc đời ‘Hiệp sĩ’ Nguyễn Công Hùng(Petrotimes).

– Bắc Giang: Nghi án CSGT “ra gậy”, thai phụ nguy kịch nhập viện (DT). – Hà Nội tung nữ CSGT xuống đường phân luồng chống ùn tắc (TN).

– Bình Định: Nghiêm cấm bắt buộc nhân dân đóng góp (NLĐ).

– Phí bảo trì đường bộ: Phải minh bạch, công bằng (NLĐ).

– Một số tổ chức đảng, đảng viên bị kỷ luật (VOV).

– Vụ đòi 55 triệu USD: Căng thẳng chờ phán quyết (VNN).  – Vụ kiện 55 triệu USD: tiếp tục tranh luận nảy lửa (TT).  – Vụ kiện đòi 55 triệu USD tiền thưởng: Đợi tuyên án trong… năm ngày (TP).

 – Vụ án 194 phố Huế: Đau đớn đợi chờ công lý (DT).

– Ngày mai, “người 2 lần bị tuyên án tử” lại hầu tòa (PN).

– 44 tướng quân đội Đài Loan làm gián điệp cho Trung Quốc (GDVN).

KINH TẾ

Kinh tế Việt Nam có khởi sắc trong năm 2013? (VOA). – Tài chính, chứng khoán vẫn nhiều thách thức trong 2013 (TBKTSG/ Vietstock).

Năm 2013: vốn rẻ cho doanh nghiệp vẫn khó (RFA). – Buông lỏng quản lý (TN). – M&A: Liều thuốc tốt cho nền kinh tế (PLTP). – Ngân hàng vượt sóng dữ (DV). – Bỏ trần lãi suất hoàn toàn khả thi (LĐ).

– Ngân hàng lẫn DN đều gặp khó khi cho vay-vay vốn (PLTP). – Bơm ròng 27.273 tỷ, thị trường OMO vào mùa cao điểm (VnEco). – Đủ chiêu trò ‘né’ phí ATM (VNE/TP). – Con số “giật mình“ từ phí ATM (PLVN).

Những bàn “thua đau” 2012 (TTVN/ CafeF). – Doanh nghiệp trước áp lực thuế, phí  (TBKTSG).

Tăng nhanh tổng cầu cho nền kinh tế (TBKTSG).

3– 2.456 điểm giao dịch vàng miếng trên cả nước  (SGGP).

– ‘Thị trường chứng khoán sẽ cải thiện trong nửa cuối 2013’ (Petrotimes). – Để UPCo không còn “ngủ đông” (VnEco). =>

– Thị trường BĐS 2013 sẽ khởi sắc (LĐ). – Năm 2013, lạc quan với bước chuyển dịch của thị trường(Petrotimes).

– Xuất ngoại tìm thuốc cứu… cá tra (SGTT). – Tàu thân đôi ra biển lớn (DV). – Thành lập hơn 1.500 tổ đội sản xuất trên biển (TP).

Dứt gánh lo, bỏ tiền làm ăn (VEF). – Lỳ kỳ thâu tóm DN thời khủng hoảng (Vef).

– Chính sách điều tiết giá năm 2013 nhìn từ 2012 (VnEco). – Giá xăng tăng dưới 1.000 đồng/lít, doanh nghiệp được tự quyết? (SGTT).

– Vị thế nông dân (ĐĐK).

– Hàng lậu tràn về Hà Nội (TN).

– Du lịch, nếu nghĩ mới và làm khác… (SGTT).

– Quay lại thời mua hàng trả góp (SGTT).

– Tất tả kiếm việc làm tết (TT).

– Trung Quốc: Tăng cường xây nhà giá rẻ và thắt chặt quản lý vào năm 2013 (LĐ).

2013: Giảm thất nghiệp là ưu tiên hàng đầu của tổng thống Pháp (RFI).

Châu Á lạc quan về triển vọng kinh tế 2013 (RFI).

13h40′:

Làm rõ phạm vi xử lý nợ xấu (ANTĐ). – Tiền xử lý nợ xấu lấy từ đâu? (TP). – Nợ xấu: Từ nhận thức mới đến giải pháp vĩ mô (DĐDN).

Vốn ngoại và điều “bâng khuâng” của Thống đốc (VnEco).

Những điểm sáng năm 2013 (LĐ). – Thu ngân sách năm 2012 “cán đích” (TT).

“Tù mù” với thu phí dịch vụ ATM (PLXH/LĐ).

Chứng khoán vẫn là cơ hội tốt (ĐTCK). – Hôm nay, trình đề án hỗ trợ thị trường chứng khoán (VnEco/Infonet).

Đất vàng ở TP HCM giá 81 triệu đồng (VNE).

Năm 2013: TP.HCM phấn đấu tăng GDP 9,5%-10% (PLTP).

Nhà máy bia trăm tỷ phá sản, “đất vàng” bỏ hoang (DĐDN).

Xuất khẩu gạo ảm đạm sau năm lập kỷ lục (VnEco). – Nhìn lại tình hình xuất khẩu nông sản: Hy vọng năm mới khởi sắc (ĐĐK).

Mùa biển thắng lớn (TT).

Đầu năm nhìn vào lương tối thiểu (ĐĐK).

Thực phẩm Tết Quý Tỵ – Không để tăng giá (SGGP).

Big C bán gà “thải”: Sự cố tiêu dùng đáng chú ý nhất tuần qua (GDVN). – “Tôi quá hoang mang, thất vọng trước lời hứa của BigC với NTD” (GDVN).

Những tiên đoán táo bạo về kinh tế năm 2013 (Petrotimes).

20h25′:

– HSBC “lạc quan thận trọng” về kinh tế Việt Nam 2013 (VnEco).

– Lãi suất: Đột phá vòng luẩn quẩn (DĐDN).  – Lãi suất huy động chỉ nên ở mức 5-6% (VOV).  – Năm 2013 sẽ là một năm không yên bình đối với ngành ngân hàng (CafeF).  – Năm 2013: Ngân hàng chưa thoát “bão” (Công Thương).  – Tổng quan Tài chính – Ngân hàng 2-1-2013: 2013 – Chặng đường mới chông gai (VF).

– Dân mạng xả tức, kêu tẩy chay ATM (VEF).  – Chủ thẻ nghĩ kế né phí ATM (VNE).

– Giá xăng tăng dưới 1.000 đồng/lít, doanh nghiệp tự quyết? (VOV).

– Ngân hàng không được duy trì trạng thái vàng âm (Công Thương).

– 10 sự kiện tiêu biểu TTCK Việt Nam (ĐTCK).  – Chứng khoán tăng mạnh phiên đầu năm (TN).

– Toàn cảnh kinh tế Việt Nam 2-1-2013: Chào năm mới (VF).  – Vào chợ mỗi ngày TTCK 2-1-2013 (VF).

– Dự báo thị trường BĐS 2013 (VF).

– Thị trường viễn thông vẫn như “nhà có nhiều con” (VnEco).

– Triển khai thủ tục hải quan điện tử trong toàn quốc (TTXVN).

– Chủ tịch Mai Linh bán gần hết cổ phiếu công ty con (VNE).

– “Tắc” nguyên liệu, xuất khẩu tôm lao đao (TQ).  – Tôm Việt Nam lại bị kiện ở Mỹ (VNE).

VĂN HÓA-THỂ THAO

255. Cao Lỗ vương là huyền thoại hay lịch sử? (Xưa&Nay/ VSK).  – 256. DANH TƯỚNG CAO LỖ và những bài học lịch sử thời kỳ đầu dựng nước.

– Du khách cần mua quà lưu niệm Hoàng thành (TN).

– Phạm Duy và bạn thơ: Kỳ 3: Dưới bóng trăng mờ (TN).

– TS Phạm Trọng Chánh: NGUYỄN DU TỪ THÁI NGUYÊN SANG VÂN NAM CUỐI NĂM 1787 (Nguyễn Trọng Tạo).

– Làm ruộng đào được gốm cổ nghìn năm (DV). – Đi cuốc ruộng phát hiện hàng chục bình gốm cổ (DT).

NHÀ VĂN NHẬT TIẾN: “NHÀ GIÁO – một thời nhếch nhác” (Nhật Tuấn).

Viết về bạn: TÁM ƠI!THẾ LÀ MƯỜI NĂM RỒI (Trần Kỳ Trung).

– Ảnh: Nguyên Ngọc- Nguyễn Sự (Trương Duy Nhất).

– Bàn về pháp lý nhân vụ ĐD Lê Hoàng bị tố “tráo ruột“ kịch bản (PLVN).

NSND Ngọc Giàu mừng sinh nhật tuổi 66 (NLĐ).

– Đêm nhạc gây quỹ cho người khuyết tật (TT).

4<- Lê Cát Trọng Lý: Nổi tiếng là sự ảo tưởng (SGTT).

– Bước ra từ vỏ bọc (SGTT).

– Ảo thuật không cứ được Vàng là đỉnh (TP). – Ảo thuật Việt Nam: nhiều cái khó (TT).

Buổi chầu đầu thiên niên kỉ (Trần Nhương).

Chó Phú Quốc tìm lại chỗ đứng trên thế giới (Tin mới).

Giới thiệu blog Like-Go-America (VOA).

Phát hiện “dớ dẩn” về… nếp (TVN).

Thế giới đón mừng năm mới 2013 (VOA). – Thế giới đón Năm mới 2013 (BBC). – Tạm quên khủng hoảng, toàn thế giới đón chào năm mới 2013 (RFI).

Khách quốc tế ‘xông đất’ đầu năm (VNE).

Thăm nhà Martin Luther King (Hiệu Minh).

7 kỳ quan tương lai của thế giới  (CafeF).

Báo hoa mai nhảy Gangnam Style quyến rũ bạn tình (GDVN).

– “Chiếc đũa thần” năm 2013 của bóng đá Việt Nam (PLTP).

13h40′:

– Mai Thanh Sơn: THƠ VĂN XUÔI: NĂM MỚI Ư? LIỆU CÓ GÌ MỚI NHỈ? (Nguyễn Trọng Tạo).

Hồ Xuân Hương: Thay đổi một quốc gia bằng thơ (TCPT).

VCH GHI VỤN TRÊN MÁY BAY (Văn Công Hùng).

Võ Lão Nông, tình anh bán chiếu (Quê Choa).

Nhà thơ Hoài Vũ – Tình yêu Vàm Cỏ Đông (SGGP).

Món gì giữa hai ngón chân cái ? (Nguyễn Ngọc Tư).

Gần 100 nghệ nhân thi thả diều (TT).

Tuyển tập Biên giới xanh – Nhớ tuổi xuân lên rừng, xuống biển (SGGP).

Gặp lại Lê Tất Điều (SGTT).

Phát động cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật (TT). – Giải thưởng văn chương 2012: “Món quà” không “dễ xơi” (TTVH).

Những tiếng hát một thuở: Khánh Ly (TTVH).

Hạnh phúc là ở đây… (SGGP).

Về chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo Giao thông tiếp tục “tỏa sáng”? (SGGP).

2 tháng và 20 triệu (TT).

Những cái nhất của năm 2012 (Bài 2) (TTVH).

Dân tộc nhỏ nền văn minh lớn (VFPress).

20h25′:

– Phát hiện giếng cổ gần thành nhà Hồ (VNE).

– Pô Sah Inư và vũ điệu Áp sa ra  (SK&ĐS).

– Tranh Tết – còn hay mất? (SK&ĐS).  – Hội nhập: Tết cổ truyền nên tổ chức theo dương lịch (VTC).

– Không phải cứ có học là cư xử có văn hóa (VNN).

– Nghệ sỹ piano Đặng Thái Sơn về nước biểu diễn (TTXVN).

– Những tiếng hát một thuở: “Hit Maker” Lệ Thu (TTVH).

– Điêu khắc Việt: Lấp ló những tia sáng (TQ).

– Phim rạp mùa Tết: “Hàng nội” lép vế (PN).   – Khi nữ diễn viên “chuyển ngạch” (SK&ĐS).

– Cấm hát nhép, trang phục biểu diễn không phù hợp từ 1-1-2013 (QĐND).

– Năm 2013 showbiz Việt liệu có hết tai tiếng? (ĐĐK).

– Người hùng bi kịch (TTVH).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Đánh đổi? (SGGP). – Giáo dục 2013 sẽ hết lạc đường? (GDVN).

Hôm nay (1/1), Luật GD Đại học chính thức có hiệu lực (GD&TĐ). – Tự chủ tuyển sinh sau 2015 (NLĐ). – Bỏ chương trình khung giáo dục ĐH (GDVN). – Ngành ngân hàng không cần nhiều nhân lực (TN). “Kinh tế ảo”, mở cho lắm ngân hàng, giáo dục đào tạo cũng chạy theo, giờ thì lãnh hậu quả.  – Đào tạo nghề kiểu… nửa vời! (LĐ).

21 trường bị giảm chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013 (GDVN). – Hẹp cửa liên thông (TT). – Học liên thông chính quy có được miễn, giảm học phí? (TT). – Tiền miễn, giảm học phí cấp thông qua trường (TT).  – Giáo dục đại học – Uy tín quyết định số phận (SGGP). – Chính sách không bình đẳng, làm sao các trường tự cứu mình? (GDVN). – Tuyển sinh ĐH-CĐ 2013 vẫn theo “3 chung” (SGGP).

5Chuyện gì xảy ra nếu giáo dục mầm non vẫn bị bỏ rơi? (GDVN). =>

– Học sinh không được làm khác ? (TN). – Thần tượng: Vì sao phải cuồng? (TP).

“Giáo dục đạo đức cho con – Những thách thức của cha mẹ” (PNTP).

Hàng tỷ USD học phí đang chảy đi hàng năm (VnEconomy).

Sức vươn của giáo dục K’Bang quê hương anh hùng Núp (GD&TĐ).

13h40′:

Năm 2013: Các trường ĐH, CĐ đánh giá và công nhận quy trình đào tạo (TP).

Nhiều trường không giảm chỉ tiêu ngành Kinh tế, Sư phạm (TP/DT).

Chỉ giao tự chủ khi văn bản dưới Luật được ban hành (DT).

Cảnh báo sinh viên trước khi buộc thôi học (NLĐ).

Khó đỡ với trò “sáng tạo” trên sách giáo khoa (LĐ).

Chùm ảnh: Học sinh tiểu học “co ro” đến trường trong cái rét tê tái (GDVN).

Tiếp tục xử lý sai phạm tại ĐH Kinh tế Quốc dân (Giadinh.net).

20h25′:

– Không đọc được nghiên cứu quốc tế, làm sao phát triển? (VNE).

– Tương lai bấp bênh của các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập (DT).

– Luật giáo dục đại học có hiệu lực: Sinh viên trường tư được miễn, giảm học phí (GĐ).

– Sinh viên “choáng váng” vì quy định mới của Bộ GDĐT (LĐ).

– Sắp có chế độ cảnh báo cho sinh viên học kém (GĐ).  – Cảnh báo 2 lần trước khi buộc thôi học với sinh viên học tín chỉ (LĐ).

– Cử nhân thực tập nghề… bê nước, pha trà (DT).

– Đình chỉ cô giáo đâm bút chảy máu đầu trò (VNN).

– Tạm dừng tổ chức bán trú vì bếp ăn không đảm bảo VSATTP (DT).  – Học trò vùng cao Kim Bon săn chuột để thoả cơn thèm thịt(PLVN).

– ĐH Kinh tế quốc dân đề xuất phương án kỷ luật trong tháng 2 (LĐ).

– Xử phạt Sở GD-ĐT Đác Nông trong sai phạm đầu tư xây dựng (ND).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Quảng Bình: Thêm tàu cá với 8 thuyền viên mất tích (TTXVN). – Thêm 1 tàu cá mất liên lạc (TN). – Nước mắt Cồn Sẻ (PLTP). – Xé lòng người làng nổi (TP). – Xác định được vị trí 14 thuyền viên chìm cùng tàu cá (DT).

Tang thương vụ cháu bé 18 tháng tuổi tử vong dưới gầm ô tô (DT).  – Vụ thai phụ tông chết bé 2 tuổi: Tang thương ngày đầu năm  –  Vụ ô tô tông chết bé trai: Thai phụ cầm lái để… khởi động xe (NLĐ).

4 vụ án làm rúng động dư luận (NĐT). – Triệt phá mạng cá độ lớn ở Đà Nẵng (TN). – Phá mạng lưới cá độ bóng đá quốc tế “trăm tỷ” (SGGP).

– Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng qua đời: Vĩnh biệt nhé, một ngọn lửa hiệp sĩ! (Petrotimes).

– Bị “bỏ sót”, dân phải tự kéo điện (TP).

– Tiết kiệm chi tiêu, dành lo cho tết cổ truyền (LĐ).

– Sâu lạ tấn công bưởi năm roi (TP).

6<- Lật tẩy thủ thuật làm bài ‘ma’ và những bài học xương máu (NĐT).

– Bị đồn ‘bổ thận tráng dương’, tê tê trở thành hàng ‘nóng’ (TP).

– Sau kỳ nghỉ lễ, phà Cát Lái kẹt cứng (TT).

– Bí ẩn nhau… mèo (DV).

– Thu giữ một con hổ nuôi trong nhà dân (PLTP).

– Những cuộc đời bị biến dạng: Sống trong ám ảnh (TT). – Phụ nữ Ấn Độ đổ xô mua súng (TN). – Người con gái vô danh – Amanat (*) (BBC).

Dẫm đạp chết 60 người tại Bờ Biển Ngà (BBC).

Mỹ: Kẻ trộm xương khủng long có thể bị tù 17 năm (TTXVN).

Nhật Bản: Phát hiện nguy cơ hỏa hoạn tại hàng chục lò nguyên tử (RFI).

13h40′:

Cứu 7 thuyền viên bị nạn trên biển (TN). – Thêm một tàu cá với 8 thuyền viên mất tích trên biển (TT). – Xóm chài phủ trắng khăn tang (TT).

Chính thức cấm loại rượu “quê” không nhãn mác (VnMedia).

‘Cái bang’: ngày liệt, tối nhảy tưng tưng (TT).

Chuyện đời nhiều nước mắt của cô bé mồ côi cha, mẹ tâm thần (DT).

Sưa: danh chưa chính giá đã thuận (SGTT).

20h25′:

– Vụ 14 ngư dân mất tích: Trục vớt tàu bị chìm (TN).  – Quảng Bình: Vẫn chưa thấy ngư dân mất tích trên biển (VOV).  – Quảng Bình: Tang thương nơi xóm chài nghèo Cồn Sẻ (VOV).

– Những vấn đề y tế đáng chú ý nhất trong năm 2012 (DT).

– Xe chất lượng cao chở heo sữa không rõ nguồn gốc (TN).  – Bắt xe khách chở hơn 400 kg heo sữa hôi thối (VOV).  – Thanh Hóa: Cá nục khô có chứa hóa chất diệt ruồi, muỗi (VOV).

– SV cứu người… mất mạng: “Nóng” tranh luận người Việt vô cảm (KT).  – Sau cái chết của “Lục Vân Tiên”, dạy con trẻ thế nào?(PN Today).

– Người ăn đất cuối cùng ở Lập Thạch (VNN).

– Khám phá “tứ đại quốc khuyển” của Việt Nam (KT).

– Vườn Quốc gia Pù Mát tổ chức tiếp nhận cá thể hổ (TTXVN).

QUỐC TẾ

Thế giới 2012: Tranh chấp, đau thương, phẫn nộ và hy vọng (Sống Mới). – Các nhà lãnh đạo thế giới đọc diễn văn đầu năm (VOA). – Thời cơ và đe dọa trong năm 2013 (PLTP). – Đâu sẽ là điểm nóng của thế giới năm 2013? (Petrotimes).

Thủ tướng Syria: Chính phủ sẵn sàng đàm phán hòa bình (VOA). – Thêm nhiều sĩ quan cấp cao Syria đào tẩu sang Thổ (TTXVN).

– Iran tập trận ở eo biển Hormuz – Mỹ “ngồi trên đống lửa” (ANTĐ).  – Iran phóng thử thành công hai tên lửa trong tập trận hải quân (GDVN).

– 7 nhân viên cứu trợ bị giết chết ở tây bắc Pakistan (VOA).

– Phiến quân ở Cộng hòa Trung Phi đe dọa chiếm thủ đô (VOA).

7– 8 tù nhân Taliban được thả để giúp tiến trình hòa giải Afghanistan (VOA). =>

Mỹ đạt thỏa thuận tránh ‘vách đá tài chính’ (BBC). – Ngân sách: Mỹ thoát hiểm họa phá sản (RFI). – Thượng viện Mỹ biểu quyết để ngăn tránh ‘bờ vực tài chính’  (VOA). – Thượng viện Mỹ thông qua thỏa hiệp tài chánh (VOA).  – Bờ vực tài chính tác động nhiều nhất đến người nghèo, thất nghiệp (VOA). – Hạ viện Mỹ có thể biểu quyết về ‘bờ vực tài chính’ hôm nay (VOA). – Hoa Kỳ rớt xuống ‘bờ vực sữa’ (VOA). – Mỹ nỗ lực tránh “bờ vực tài chính” (TN). – Mỹ đạt thoả thuận về “vách đá tài chính” (LĐ).

Mỹ: Ngoại trưởng Hillary Clinton nhập viện (RFI). – Sức khỏe của bà Clinton có tiến bộ rất khả quan (VOA).

Dàn khoan dầu Hoa Kỳ mắc cạn ngoài khơi Alaska (VOA).

Một cặp nam nữ ở New York bị bắt vì sở hữu vật liệu chế bom (VOA).

– Quân TQ tuần tra quy mô lớn tại biên giới với Nga (ĐV).

Nhà chính khách có lòng vị tha hay không? (VietFin).

13h40′:

Syria bắt đầu Năm Mới với nhiều bạo động (VOA).  – Thêm tướng Syria đào tẩu (TN). – Syria đóng cửa sân bay quốc tế ở Aleppo (Tin tức). – Hàng loạt tướng tá Syria chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ (NLĐ/PLTP). – Syria: Giao tranh ác liệt gần sân bay Aleppo (HNM).

Trung Đông năm 2013 và bài toán của Mỹ (SGGP).

Iran cảnh báo máy bay nước ngoài tránh xa cuộc tập trận (VnMedia).

Bạo động Israel – Palestine lại bùng phát ở Bờ Tây (TT).

Pakistan: xả súng và đánh bom, 9 người chết (TT).

ÔNG HUGO CHAVEZ BỊ HÔN MÊ SÂU (TSYG).  – Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã “hồi tỉnh” (TTXVN). – Dập tin đồn Tổng thống Venezuela cận kề cái chết (LĐ). – Sức khỏe Tổng thống Venezuela khá phức tạp (DV).

Nước Mỹ đang đứng trước hiểm cảnh (VnEco). – Kinh tế Mỹ hồi phục đáng kể (SGTT). – Dân biểu Dân chủ hối thúc phe Cộng hòa biểu quyết để tránh bờ vực tài chính (VOA). – Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tránh “vách đá tài chính” (DV).   – Những lựa chọn về tài chánh mới sẽ sớm xuất hiện đối với nước Mỹ (VOA).

Mỹ gặt hái lớn nhờ bán vũ khí cho các nước châu Á (TTXVN). – “Trung Quốc muốn kiếm lợi bán vũ khí ở Trung Á nhưng vô vọng” (GDVN).

Mỹ: FDA chấp thuận loại thuốc mới điều trị bệnh lao (VOA).

Ấn Độ lập lực lượng đặc nhiệm an toàn cho phụ nữ (TTXVN). – Phụ nữ Ấn Độ sẽ dùng súng để tránh bị cưỡng hiếp (TP).

Hai vụ giẫm đạp tại châu Phi, 71 người chết (TT). – Chen lấn tại Angola, 10 người thiệt mạng (TN).

Giảm thất nghiệp – ưu tiên hàng đầu của Tổng thống Pháp năm 2013 (Tin tức).

Nhật cử đại sứ thiện chí sang Hàn Quốc (VNE). – Tân Thủ tướng Nhật Bản muốn xích lại với Hàn Quốc (Tin tức). – Nhật Bản sắp “quốc hữu hóa” nhà xưởng nhằm phục hồi nền công nghiệp (Infonet).

20h25′:

– Phe đối lập Syria tấn công các căn cứ không quân (VOV).  – Syria đón Năm Mới bằng bom đạn, 69 người chết (TTXVN).

– Quân đội Iran thử nghiệm hệ thống tên lửa tự tạo (TTXVN).

– Năm 2013 – Năm của hy vọng về một nhà nước Palestine độc lập (VOV).

– Nga tập trận cực lớn ở Địa Trung Hải, biển Đen (TN).

– Thủ phạm hiếp dâm định cán chết nữ sinh Ấn Độ (NLĐ).  – Tiết lộ sốc về hung thủ hiếp nữ sinh Ấn Độ (VNN).  – Luật sư Ấn Độ từ chối bào chữa cho kẻ hiếp dâm (VNE).

– Ai Cập tạm giam một người Israel vì xâm nhập trái phép (VOV).

* VTV1: + Điểm hẹn văn hóa – 01/01/2013; + Dấu ấn 2012 – Phần 2; + 360 độ thể thao – 01/01/2013; + Cuộc sống thường ngày – 01/01/2013; + Thời sự 19h – 01/01/2013.

* RFA: + Sáng 01-01-2013

Tối 01-01-2013

* RFI: 01-01-2013

144 phản hồi to “Tin thứ Tư, 02-01-2013”

 1. lonvnn said

  Tôi hoàn toàn ủng hộ FB tác giả bố cu Hưng
  http://www.facebook.com/bocuhung?fref=ts
  ===
  Bên thắng cuộc hướng suy nghĩ của người đọc rằng chế độ mới thiếu nhân văn khi nói về điều kiện sống của những sĩ quan chế độ Sài Gòn bị đưa đi học tập. Thật ra cái khó khăn mà những sĩ quan cao cấp đó gánh chịu chỉ bằng một phần rất nhỏ những gì mà quân và dân Việt Nam chịu đựng suốt trong hai cuộc kháng chiến, không lẽ tác giả không biết? Nhấn mạnh “chế độ hà khắc” của các trại cải tạo nhưng cuốn sách lại không nhắc đến những trại tù và cách ứng xử của chế độ Sài Gòn cũ đối với những người yêu nước. Không nhắc đến một thực tế là đã không có người tù cải tạo nào bị tra tấn bằng vôi bột, bị đóng đinh, gí điện, bị đánh đến tàn phế… như những gì mà nhiều người trong số họ từng đối xử với đối phương của mình ở Phú Lợi, Côn Đảo, Phú Quốc, Chuồng cọp Sở thú và hàng trăm nhà tù khác khắp miền Nam. Cuốn sách cũng đã không nói rằng sau khi tiếp quản, không hề có việc lê máy chém đi khắp miền Nam như chế độ cũ đã làm với cán bộ cách mạng và thân nhân trong Luật 10-1959.
  ====
  Đúng, đúng là chúng ta là bên chiến thắng, chúng ta phải trả thù lại tàn độc gấp trăm, gấp nghìn lần tội ác của chúng nó. Chúng ta có quyền làm như vậy vì nếu bây giờ kẻ thù chiến thắng thì chắc chắn đòn thù sẽ đến với nhà Bố Cu Hưng thôi.

  • Tantruonghung said

   Lại một ông “lê máy chém khắp miền Nam”. Bố cu Hưng ít tuổi chắc không thấy máy chém. ABS hôm nào nhắc lại cho ông này bài phản biện ý tưởng “lê máy chém”.

  • Dân mất Nác said

   Thật đáng thương cho những kẻ tự nhận chúng ta là bên thắng. Cần phải hiểu rằng chính những con người yêu nước thực sự xả thân theo đảng với mục đích “giải phóng dân tộc” là những kẻ bị đảng CS lừa gạt mấy mươi năm đến giờ nay vẫn chưa tỉnh cơn mê ngủ.

  • KL said

   Bố cu Hưng là…thằng nào mà ngu thế! He he….Hỏi anh ta có chứng minh được cái gọi là “lê máy chém” đó được không? Những ai đã bị chém? Và quan trọng là tại sao bị chém?
   Thực tế thì có một cán bộ cộng sản bị tử hình bằng máy chém thật, ông nầy tên là…Hoàng Lê Khanh thì phải. Sau ông nầy thì không còn ai bị tử hình bằng hình thức nầy nữa.
   Anh bạn bố cu Hưng đấy! Nhớ là đừng có lôi cái vụ “lê máy chém” nầy ra nữa, phản tuyên truyền dữ lắm! Bởi như thế thì sẽ phải công nhận rằng Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa đã vi phạm hiệp định Geneve 1954 bằng cách để cán bộ cộng sản nằm vùng ở lại miền Nam chống phá Quốc Gia Việt Nam (sau nầy là Việt Nam Cộng Hòa). Ông Lê Duẫn là cán bộ cao cấp nhất ở lại nằm vùng ngay sau khi hiệp định Geneve chưa khô mực!

 2. lonvnn said

  Thông tấn xã vỉa hè nói rằng anh lú và 4 không làm gì nữa đâu, 2 anh ấy đã xin rút để 2 đc mới vào bct đầu năm nay đấy ạ.

 3. Tôi cho là việc lấy ý kiến về điều 4 Hiến pháp là một cái bẫy:
  – Đàn áp bất đồng quan điểm.
  – Lừa phỉnh cộng đồng về tính chính danh của Hiến pháp mới.

  Theo tôi tốt nhất là tẩy chay việc này.

 4. Khách said

  Báo VN lần đầu phê ‘Bên Thắng Cuộc’
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/01/130102_bao_vn_phe_benthangcuoc.shtml
  Cuốn sách “Bên thắng cuộc” của Huy Đức: Cái nhìn thiên kiến về lịch sử
  http://phapluattp.vn/20130101101335798p1015c1015/cai-nhin-thien-kien-ve-lich-su.htm
  Có lẽ đây là lần đầu tiên một tờ báo chính thống của ĐCSVN lên tiếng về cuốn sách”Bên Thắng Cuộc” của nhà báo lừng danh Huy Đức kể từ khi nó được xuất bản ở nước ngoài cách đây không lâu.
  Xin trích:
  “Nhấn mạnh ‘chế độ hà khắc’ của các trại cải tạo nhưng cuốn sách lại không nhắc đến những trại tù và cách ứng xử của chế độ Sài Gòn cũ đối với những người yêu nước.”
  “Không nhắc đến một thực tế là đã không có người tù cải tạo nào bị tra tấn bằng vôi bột, bị đóng đinh, gí điện, bị đánh đến tàn phế… như những gì mà nhiều người trong số họ từng đối xử với đối phương của mình ở Phú Lợi, Côn Đảo, Phú Quốc, Chuồng cọp Sở thú và hàng trăm nhà tù khác khắp miền Nam,”
  Nhận xét: Ý tác giả muốn nói là người cộng sản VN thực hiện chính sách “ăn miếng trả miếng”, trả thù người anh em đã ngã ngựa của mình? Điều này liệu có đúng không khi mà người cộng sản VN luôn miệng nói lúc nào cũng nói những từ ngữ của nhà Phật: khoan dung, khoan hồng,… Nếu ai đã từng xem bầy chó cắn nhau thì sẽ thấy rằng một khi một con chó thua cuộc, các con khác trong bầy chó không cắn con thua cuộc nữa. Chó mà còn biết tha cho con chó thua cuộc, huống hồ con người!!!
  2. Hoan nghênh ông nhà báo Nguyễn Đức Hiển, ông đã giúp phổ biến rộng rãi cuốn sách”Bên Thắng Cuộc” rồi đó, giống như các cha đã từng quảng cáo các trang quanlambao, danlambao vậy. Hoan hô!!!

  • Magga Diep said

   ,… Nếu ai đã từng xem bầy chó cắn nhau thì sẽ thấy rằng một khi một con chó thua cuộc, các con khác trong bầy chó không cắn con thua cuộc nữa. Chó mà còn biết tha cho con chó thua cuộc, huống hồ con người!!!
   CĂN BẢN CỘNG SẢN VỐN KHONG LÀ NGƯỜI CŨNG KHÔNG LÀ CHÓ MÀ LÀ SÂU BỌ MANG HÌNH HÀI CON NGƯỜI

 5. Nòng Nọc và Nhái Bén said

  Các bác ơi, đọc bài này đi nào
  http://www.petrotimes.vn/news/vn/phong-su-dieu-tra/lat-tay-bo-mat-that-cua-giải-nhan-quyèn-hellmanhammett-2012.html
  Mai nhờ bác BTV đăng hẳn bài này thành một entry riêng cho bà con bình luận. Bác nào tiếng Anh khá, dịch ra rồi gửi đang trên báo BBC/RFI/VOA,… rồi gửi luôn cho tổ chức HRW cho họ coi cho nó vui, biết đâu họ lên tiếng thì hay quá.
  Sung sướng quá…..Độ này liên tục mấy nhân vật lề trái, báo lề trái, blog lề trái được PR miễn phí, được quảng bá, giới thiệu miễn phí. Chẳng mấy mà nủi tiếng, dân tình biết hết trơn.
  Hôm qua, nói chuyện với một ông chú, ông này thương binh nghe, đoảng viên chắc cỡ 40 năm rồi, ổng còn biểu mấy thằng tui là “mày có biết trang quanlambao và danlambao hông con? Vô đó mà đọc, toàn tin giật gân không hà bây. Mà tao thấy nó nói đúng đó. Đm tụi nó chớ, tụi nó chính là bọn cướp, ai mà có quyền hành để cướp của dân bằng tụi nó. Tao mà có trái lựu đạn, tao cho nổ chết mẹ thằng 3d rồi tao chết cũng được”

  Chết nị cho mấy ông chánh quyền chưa nè?

 6. Mùa biển động said

  ÔNG NGUYỂN BÁ THANH LÀM TRƯỞNG BAN NỘI CHÍNH TRUNG ƯƠNG
  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/103535/ong-nguyen-ba-thanh-lam-truong-ban-noi-chinh-tu.html
  TBT Nguyễn Phú Trọng nói:” Đã sinh ra quyền lực thì phải có cơ quan giám sát quyền lực ấy”_ Ông nói đúng quá ! Xin thưa (với ngài) : Ai ( cơ quan nào ) là người giám sát quyền lực của đảng CSVN ? Câu hỏi này người dân VN đã gần 60 năm mòn mỏi chờ nhưng chưa có ai trả lời cả ., ngài Phú Trọng ạ !

  • gia văn said

   đó nà ỏng nói còn ỏng làm thì có lẽ chờ thế hệ cháu đích too0n của ông

  • BSJ said

   TBT Nguyễn Phú Trọng nói:” Đã sinh ra quyền lực thì phải có cơ quan giám sát quyền lực ấy”???? – Úi dà! Phải tổng Trọng nói hông dzậy ? Đừng nghi oan cho tội phạm nhé ? Hôm nay bạn Trọng em bất ngờ phát hiện “điều mới lạ” của thời …. La Mã cổ đại sao? Không thể ngờ nổi ! TBT VN nay không thèm “xây dựng đảng” nữa, tự giác chuyển sang ngành …”khảo cổ học” rồi ! Thật đáng mừng ! Thà như thế vẫn tốt hơn , nhỉ ?
   Cái hay này tương tự như thằng nghiện xì ke đang hấp hối, bỗng nói “ Tao là thằng…nghiện”?! Tuyệt ! Nhưng có muộn quá chăng , hỡi Trọng tiên sinh ? Xương cốt mục tới tận tủy rồi, có “nói” nghiện hay không “nói” thì ….cũng rứa ! Em nói bác Trọng đừng buồn: Chế độ “độc tài toàn trị” giống như một phân xưỡng khổng lồ, chuyên sản xuất…mặt hàng “tham nhũng” vậy ! Đó vốn là món…”đặc sản” của CSVN ta ! “Sản lượng” và “chất lượng”, hổng tăng thì thôi, nói chi cái chuyện “ ngưng SX và thu hồi sản phẩm” ? E rằng ..”.nói hơi quá “!

   Ha ha ! Chưa nói đến ” trị tham nhũng” , chỉ nói nếu CSTQ , CSVN mà giữ được “mức độ và quy mô tham nhũng” như hiện nay thôi, em thề sẽ theo bạn Âu dương Phong học cái nghề “đi đầu xuống đất” ngay ! Cộng sản các vị mà chống tham nhũng, khác nào người ta tự bợ đít mình bay qua biển ?
   Hè hè ! Bác Trọng bay vòng vèo trên mây thì chỉ biết niệm ” khẩn cô nhi chú” , vừa xuống đất “nhóm lò” là lại bắt đầu …đùa dai !
   Lão Trọng thật quái dị !

 7. Thùy Linh said

  http://phongchongthamnhungvietnam2012.blogspot.com/2013/01/tin-mung-bi-thu-nguyen-ba-thanh-giu.html

  Tin nóng: Bí thư Nguyễn Bá Thanh giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương

 8. Cái Răng said

  Tướng Nguyễn Chí Vịnh nói với phía Mỹ: “Nếu như các ông làm đúng những gì đã nói thì tôi hoan nghênh, còn nếu không các ông sẽ buộc phải rời khỏi khu vực như năm 1975 rời khỏi Việt Nam”. (ABS)
  ——————————————
  Tiếc thay! Khi phát biểu câu nầy bác Vịnh nhà mình đã hiện rõ chất giọng thực của kẻ lên đồng và thiếu tinh tế đối ngoại.
  Có lẽ nào ngay cả “biết người biết ta” mà bác Vịnh vẫn còn mơ ngủ, có lẽ nào hãy “dậy mà đi” bác Vịnh ơi.

 9. dân bán báo said

  Xin mọi người hãy gỏi bài này cho tất cả những người quen biết,nhất là những người đang làm công an,có con cháu làm công an
  Để ít nhiều đánh động lương tâm làm người của họ,dù biết rằng vẫn có nhiều anh chị CA rất tốt mà tôi từng gặp
  .http://primeproxy23.info/browse.php?u=Oi8vaHV5bmhuZ29jY2hlbmguYmxvZ3Nwb3QuY29tLw%3D%3D&b=29

 10. 44 tướng quân đội Đài Loan làm gián điệp cho Trung Quốc
  http://giaoduc.net.vn/Quoc-te/44-tuong-quan-doi-Dai-Loan-lam-gian-diep-cho-Trung-Quoc/264924.gd
  Nếu thế thì không dưới 100 tướng VN làm gián điệp cho TQ!
  Ghê thật!

 11. dân bán báo said

  Xin moi nguoi hay goi bai nay cho tat ca nhung nguoi quen biet,nhat la nhung nguoi dang lam cong an,co con chau lam cong an…
  De it nhieu danh dong luong tam lam nguoi cua ho,du biet rang van co nhieu anh chi CA rat tot ma toi tung gap.
  http://primeproxy23.info/browse.php?u=Oi8vaHV5bmhuZ29jY2hlbmguYmxvZ3Nwb3QuY29tLw%3D%3D&b=29

 12. Tiểu Điền Địa said

  Chừng nào quyền lực chính trị quốc gia còn bị đảng CSVN độc quyền chiếm giữ và phân phối tùy tiện,thì chừng đó mọi hoạt động liên quan đến con người,đến xã hội không thể thoát khỏi sự lệ thuộc đảng CSVN.
  Những người cộng sản dựa vào kinh điển,tuyên bố: “Quần chúng sáng tạo nên lịch sử”. Đúng,đúng như mây gặp lạnh thành mưa. Họ lại nói thêm bằng giọng điệu khẳng định: “Nhưng phải chịu sự lãnh đạo của đảng cộng sản”. Câu này phản khoa học. Lãnh đạo cộng sản mà tuyên bố câu này trên đất Mỹ thì nhanh như chớp,Cao Bồi nó bùm bùm chết mịa cộng sản từ đời hoánh rồi. Tiếc là VN éo có Cao Bồi,thành thử chúng ăn xuôi,nói ngược cứ vũ như cẩn.

 13. Tantruonghung said

  Công nhận TTXVH tài thật ngày 29/12/2012 đưa tin, ngày 2/1/2013 TTXVN mới đăng tin, song vẫn chưa toàn tài vì BCT ra QĐ ngày 28/12/2012. Bao giờ TTXVH đưa tin trước khi có QĐ của BCT thì mới toàn tài!

 14. phuocbeo said

  19h10′ – Đúng như tin từ TTX Vỉa hè đã đưa (29/12), VTV-Thời sự 19h tối nay vừa thông báo quyết định của BCT, ông Nguyễn Bá Thanh giữ chức Trưởng ban Nội chính TƯ, ông Vương Đình Huệ Trưởng ban Kinh tế TƯ. Đây rồi: Đồng chí Nguyễn Bá Thanh giữ chức Trưởng ban Nội chính Trung ương (ĐCSVN/ TTXVN). Sao chỉ đưa đ/c Bá Thanh trên tựa bản tin mà không đưa đ/c Vương Đình Huệ?

  Vậy thì Trương Duy Nhất, Nguyễn Thế Thịnh, Hồ Thị Thu Hồng, Đức Hiển… có đất dụng binh rồi! Một đường chuyền đầy mạo hiểm, được thì dân cũng lã mà ngã thì về không… Hy vọng duy nhất là trông chờ vào quy luật cùng tất biến để mà đổi thay!

 15. Tranchien said

  Xin kính chào mọi còm sĩ,bên nhà bác Huỳnh Ngọc Chênh bị hack cài mã độc mọi người cẩn thận.

 16. Đài Loan giàu như thế mà còn có 44 tướng làm gián điệp co Tàu. Việt Nam dễ đến 440 tướng làm giá điệp cho tàu mất!

  • hèn với giặc ác với dân said

   VN có bao nhiêu tướng tính hết bấy nhiêu đi bác, trừ mổi Cụ tướng Vĩnh thôi.

 17. […] Tin thứ Tư, 02-01-2013 […]

 18. Tantruonghung said

  Theo dự thảo HP, Điều 4 (sửa đổi)
  1. Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, lấy chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.

  Câu này là một loạt “mạo nhận” dẫn tới giành độc quyền lãnh đạo.

  Hãy kiểm tra lại:
  ĐCSVN có là đội tiên phong của GCCN?
  có là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam?
  có là đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc?
  Nếu không thì không đủ tư cách lãnh đạo dân tộc và điều 4 là vô nghĩa. Vì vậy trước hết hãy trưng cầu dân ý thực chất ĐCSVN đại diện cho ai?
  Còn việc lấy chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng thì cũng còn nhiều tranh cãi song xét sau vì có khả năng là nếu đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc thì không lấy chủ nghĩa và tư tưởng này làm nền tảng tư tưởng.

 19. Xe Thồ said

  “Mùa Xuân Ả Rập và Mùa xuân Myanma” , Tuần Việt Nam- Báo nhà nước mà hay ghê, rất giá trị. Bắt gỡ bài là xác nhận “Độc tài nhóm, một hình thức tinh vi hơn độc tài cá nhân” – Lời của Tuần Việt Nam. Để nguyên thì các nô bộc tránh đọc “lề trái” bị “tự diễn biến” bởi báo nhà nước. Đảng một đàng, nhà nước một nẻo, chính phủ một phe : Hy vọng có đa nguyên !

 20. nicecowboy said

  GÀ TRONG CHUỒNG !

  1. Những năm trước, để khuyến khích khách hàng gửi tiền và giao dịch qua ATM, các ngân hàng đã miễn phí giao dịch ATM nội mạng (rút tiền, chuyển tiền, in sao kê tài khoản, in vấn tin, chuyển khoản … được thực hiện tại chính các máy ATM của ngân hàng phát hành thẻ). Nhưng nay theo Thông tư mới nhất số 35/2012 của NHNN, sau khi khách hàng đã quen sử dụng các tiện ích này, các ngân hàng bắt đầu thu phí giao dịch ATM nội mạng. Vậy việc thu phí này có hợp lý hay không ?

  Nên phân chia khách hàng ra làm 2 đối tượng chính khi xét đến việc này. Một là giới công nhân lao động, chiếm tỉ lệ rất lớn số ngừoi dùng ATM, phải sử dụng thẻ ATM để nhận và rút tiền lương theo qui đinh bắt buộc. Hai là những ngừoi tự nguyện và muốn sử dụng các tiện ich do ATM mang lại.

  Như vậy theo qui luật cung cầu và giá cả thị trường, có nhu cầu thì có cung ứng, và có giá cả phù hợp. Việc thu phí nội mạng ATM sẽ là đúng, không ai phản đối NẾU mức phí là hợp lý và nếu ngừoi chủ thẻ tự nguyện muốn sử dụng dịch vụ ATM . Vậy thì đối với các chủ thẻ tự nguyện muốn sử dụng tiện ích ATM, chấp nhận một khoản phí vừa phải, thì việc thu phí này không có gì ầm ỉ, thuận mua vừa bán thế thôi !

  Nhưng điều đáng quan tâm là giới làm công ăn lương và bị bắt buột phải rút tiền lương thông qua thẻ ATM tại ngân hàng (trước đây là chủ doanh nghiệp trả trực tiếp tại doanh nghiệp, sau đó là trả lương vào tài khoản vãng lai và rút ra tại quầy giao dịch của ngân hàng). Sau đó, nhà nước có qui định tiền lương tiền công chỉ được trả thông qua tài khoản ATM. Thế là hàng loạt ngân hàng và doanh nghiệp được lợi từ việc này.

  Các ngân hàng có được cái lợi vô cùng lớn từ việc huy động được nguồn tiền mặt rất dồi dào, thuờng xuyên, ổn định hàng tháng (dù là tài khoản không kỳ hạn) của nguồn tiền lương công nhân này, mà chỉ phải trả lãi suất tiền gửi không kỳ hạn rất thấp, hầu như không đáng kể. Chi phí máy móc ATM, nhân công, duy trì bảo dưỡng thì đã tinh vào phí phát hành thẻ lần đầu, và phí thường niên rồi.

  Doanh nghiệp trả lương qua máy ATM thì cũng quá lợi : tiết kiệm được chi phí nhân lực, thời gian, hao hụt mất mát… so với việc phải trả lương tại doanh nghiệp. Và hơn nữa, không bị mất khoảng thời gian công nhân phải ngừng lao động để đi lãnh lương.

  Trong thời gian đầu, giới công nhân không mặn mà lắm với việc lãnh lương qua ATM vì chưa quen và gặp khá nhiều bất tiện của nó (?), tuy nhiên họ được miễn phí và nhất là có sự bắt buộc của nhà nước và quyền thực hiện của doanh nghiệp, thì dần dần rồi cũng chấp nhận.

  Nhưng nay, nhà nước cho phép Ngân hàng thu phí thì sẽ phát sinh hàng nhiều vấn đề :

  – tiển lương của người lao động trả qua ATM chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn tại NH, là một nguồn vốn ổn định và già rẻ cho ngân hàng. Xét tửng cá nhân chủ thẻ, thì đó là khoản tiền gửi rất ngắn hạn, hoặc không kỳ hạn. Nhưng xét đến qui mô từng doanh nghiệp, thì đây là số tiền khá lớn và luôn luôn có số dư nhất định. Còn xét tổng thể toàn xã hội, thì nguồn tiền lương giữ tại ngân hàng chưa thanh toán có thể xem là nguồn vốn trung hạn, ổn định. Và các ngân hàng có thể tính toán để sử dụng nguồn vốn này, cho vay lại với lãi suất cao gấp chục lần lãi suất không kỳ hạn mà họ phải trả cho ngừoi chủ thẻ.

  Ngân hàng được lợi lớn như vậy, nay lại còn định siết thêm tiền lương còm cỏi của giới công nhân bằng cách thu phí ? Có nghịch lý là tiền lương của tôi bị “ép” phải gửi cho anh ngân hàng quản lý, nhưng mỗi lần tôi rút tiền ra xài thì phải trả thêm cho anh ngân hàng một khoản phí !Vô lý quá, vậy thì đừng ép buộc. Nếu tôi tự nguyện muốn sử dụng dịch vụ ATM thì tôi sẽ trả phí.

  Trước đây thì khuyến khích bằng cách miễn phí, nay khi nguoi công nhân đã quen với tiện ích ATM (và muôn không dùng cũng không được vì chủ doanh nghiệp chỉ thanh toán tiền lương vào đó) thì ngân hàng bắt đầu giở trò, ra chiêu. Ngừoi lao động nhận lương qua thẻ ATM nay có khác gì con gà đã bị nhốt trong chuồng, được vỗ cho béo để họ lấy trứng mà thôi ! Làm thê nào mà phản đối được ?

  – Tuy người chủ thẻ phải miễn cưỡng chấp nhận việc thu phí ATM nội mạng này, nhưng có thể xảy ra một số hậu quả sau đây :

  Thay vì hiện nay công nhân rút tiền lương thành nhiểu lần, khi nào cần mới rút ra (ví dụ tiền lương 5 triệu đồng, công nhân rút nhiều lần mỗi lần vài trăm ngàn), thì sắp tới công nhân sẽ rút ra hết toàn bộ trong 1, 2 lần để tiết kiệm phí rút tiền . Thế là nguồn tiền nhàn rỗi nằm trong tài khoản ATM này sẽ giảm thiểu lớn, ngân hàng sẽ thiệt . Có thể lợi bất cập hại.

  Còn những người tuy không bị bắt buộc phải nhận lương từ ATM, nhưng cũng không có nhu cầu thường xuyên sử dụng các dịch vụ gia tăng khác từ thẻ ATM, nay cũng có thể sẽ chấm dứt dùng thẻ ATM và đóng (hoặc hạn chế gửi tiền vào) tài khoản thanh toán ATM, chuyển sang tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất cao hơn.

  2. Để hài hòa lợi ích các bên : ngừoi chủ thẻ, ngân hàng và doanh nghiệp chi trả lương, Ngân hàng Nhà nước nên cân nhắc các giải pháp khác cùng lúc với việc thu phí :

  – đối với người chủ thẻ ATM “bị bắt buộc” để nhận lương qua thẻ, thì Ngân hàng hãy thu phí này từ doanh nghiệp, nơi thay vì trả lương trực tiếp cho ngừoi lao động thì họ đẩy qua ngân hàng để họ được lợi rất nhiều như đã nói trên (chưa kể là họ có thể chuyển khoản cho ngân hàng chậm trễ vài ngày, chậm trễ một số tiền lớn mà không lo sợ công nhân phản đối, vì đâu phải tất cả công nhân đều rút tiền hết một lần và trong cùng một ngày…).

  – việc trả lương qua thẻ ATM không được bắt buộc nữa, người lao động được quyền nhận lương tại doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp muốn khuyến khích ngươi lao động nhận lương qua ATM thì phải trả phí rút tiền giùm cho họ, mặt khác, ngân hàng phải xem xét để giảm bớt phí này cho doanh nghiệp nếu muốn thu hút nguồn vốn nhàn rỗi này.

  – đối với các thẻ ATM không thuộc dạng bắt buộc như trên, thì phí giao dịch ATM (rút tiền, chuyển khoản…) không nên tính theo từng lần giao dịch bất kể số tiền nhiều ít , mà nên tính toán cho phu hợp với từng loại khách hàng. Như vậy, sẽ khiến cho chủ thẻ nhỏ không cần phải tính toán rút tiền ra trong ít lần hơn để tiết kiệm phí . Họ sẽ rút như trước đây, cần đến đâu rút đến đó, và như vậy thì ngân hàng có được nguồn tiền chưa sử dụng nhiều hơn.

  Ví dụ như sắp tới mỗi lần rút tiền thì phí là 1000đ (và tăng lên 3000đ đến năm 2015) , thì Cao bồi đề nghị sẽ miễn phí đối với tổng số tiền rút ra dưới 500.000 đồng/một ngày, bất kể là bao nhiêu lần rút trong ngày. Còn nếu vượt trên mức đó thì sẽ tính thêm 1000 đồng phí cho mỗi lần rút tiền.

  Có thể nhiều giải pháp khác nữa, vấn đề là các ngân hàng đang nắm đằng cán trong việc này, họ cho rằng không cần làm thế vì khách hàng chủ thẻ đang bị buộc phải sử dụng dịch vụ của họ.

  Kể ra cũng hay ! Các ngân hàng đã mưu tính chuyện thu phí ATM nội mạng cả năm nay rồi, đã lén lút làm và bị dư luận phản ứng dữ nên bị Ngân hàng Nhà nước cấm và phải tạm ngưng thu một thời gian. Bây giờ các Ngân hàng lại hùa nhau, thông qua cái gọi là Hiệp Hội Thẻ Ngân hàng để tác động (lobby chính sách ?) đến Ngân hàng Nhà nước.

  Cuối cùng thì các chủ ngân hàng đã thắng ! Nhưng rồi hãy xem hồi sau.

  • Hứa Hữu Đồng said

   Qua ý kiến của bác nicecowboy, tôi nghĩ ngân hàng họ biết rõ điều đó, nhưng có lẽ trong lúc nhó nhem, cái thời mà trên bảo dưới “đếu” nghe này, . . .
   . . .. he he. . . họ lợi dụng sự độc quyền của họ, để bắt chẹt “thượng đế” đấy thôi ! với cái thể chế của VN thì cứ thằng nào xưng danh nhà nước, là tha hồ “quậy” ! mạnh nhất nữa là nhân danh đồng chí X, thì luật pháp cũng phải giơ tay lên “lậy” ông !

 21. đình huân said

  Bá Thanh và Vương đình Huệ có chức vụ mới

 22. khách said

  “TIN KINH HOÀNG: 42 TƯỚNG LĨNH ĐÀI LOAN LÀM GIÁM ĐIỆP CHO TRUNG QUỐC; VIỆT NAM BAO NHIÊU ? “

 23. Công Bằng said

  Trên diễn đàn báo chí trong nước đang hô hào mọi công dân “tham gia đóng góp ý kiến “Dự thảo sửa đổi Hiến pháp “. Tôi thấy các bác còm sĩ vẫn “cay cú’ biển đông lắm , mà chưa có nhiều ý kiến “hưởng ứng” lời “kêu gọi” này của Đảng .

  Trên thực tế Tôi thấy “điều 4” được giới trí thức và nhân dân chú ý nhất . Nó cũng giống như đồi A1 trong chiến dịch Điện Biên Phủ , hay Chiến dịch Buôn Mê Thuột năm 75 . Nhưng có vẻ như đồi A1 trên trang giấy , mà Đảng CSVN đề ra ,còn “kiên cố’ gấp trăm lần đồi A1 mà Pháp xây dựng trước kia . Nhân dân khó mà thắng được !.
  Mời các bạn hãy xem điều 4 ở bản Hiến pháp cũ và mới nhé :
  Bản cũ năm 1992 :
  Điều 4

  Đảng cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mác – Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.

  Mọi tổ chức của Đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật.

  Còn đây là bản dự thảo:
  Điều 4 (sửa đổi, bổ sung Điều 4)
  1. Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, lấy chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.

  Đáng chú ý là 10 cái từ “là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Nó như “lõi’ của lò phản ứng hạt nhân vậy ,”sửa” rồi , nhưng nó vẫn còn nguyên từng dấu chấm , dấu phải !!!.

  Tôi biết các bác lãnh đạo Đảng “quyết tâm đòi lãnh đạo” đất nước này rồi, thì chuyện “hỏi” ý kiến nhân dân chỉ cho nó “vui” thôi . Nhưng nhân dân nghĩ cái chủ nghĩa xã hội các bác đang hô hào xây dựng nó phải khác chứ , chả lẽ nó lại giống như hiện nay hay sao hả các bác ???

  Không nói thì ai cũng biết xã hội ngày nay đầu rẫy bất công , quan chức giàu có do tham nhũng , hành dân để nhận “phong bì”. Ma túy ,mãi dâm , các tệ nạn xã hội phát triển. Cái gì “xấu xa” của chủ nghĩa “tư bản giãi chết” đều được “nhân rộng” ở nước CHXHCN VN. Y tế , giáo dục , trẻ em không được quan tâm , chú trọng . xã hội có tư tưởng mạnh ai ,người đấy sống.v.v.v

  Bao nhiêu năm xây dựng CNXH mà kết quả như ngay hôm nay thì có đau lòng không hả các bác ???. Thiết nghĩ các bác cũng phải có trái tim biết yêu thương lòi giống chứ !!!. Phải làm gì khác đi chứ các bác ơi

  Các bác có tư duy thay đổi thế nào, tôi chưa biết . Nhưng, tôi cả quyết rằng: Còn chế độ độc Đảng và toàn quyền với cơ chế kinh tế thị trường như hiện nay thì không làm gì được tham nhũng , mà còn như ‘nàng tiên khỏa thân” luôn quyến rũ quan chức , và đương nhiên rất dễ làm cán bộ đảng viên sa ngã, hư hoảng, tham nhũng . Ngay chính bản thân tôi đây , nếu làm quan chức trong chế độ xã hội hiện nay cũng có thể bị sa ngã . Do vậy điều cốt lõi là phải thay đổi thể chế này !

  • khoái thịt chó said

   kêu gọi nhân dân đóng góp cho dự thảo sửa đổi hiến pháp ,vậy mà ông lú lại ra lệnh cho công an ,quân đội ((phải uốn nắn,và định hướng các luồng tư tưởng LỆCH LẠC )) …..thì ra lại cai trò cũ để xoa dịu mấy ….con nai đầu óc ngu si tứ chi phát triển, đảng đã bao giờ đúng đâu mà đòi định hướng,uốn nắn cả một dân tộc ,đúng là ngu hết thuốc chữa

  • Sao phải gào lên thế ông tổng bí sau 3 tháng lấy kết quả thăm do đóa có phải đỡ tốn hơi hụt sức không
   Ông tổng bí đang làm cái trò tay củ cà rốt, tay gậy đấy …bà con đừng mơ

  • Bón Đí said

   Bạn đã bao giờ được mời đấu môn “Bón Đí” chưa (Không phải là “Bí Đái” đâu)? Nghe loáng thoáng cứ tưởng là Bóng Đá, nhưng không hề biết loại bóng được dùng là vuông hay tròn, bằng da hay sắt, có bao nhiêu cầu thủ và được dùng chân, đầu hay tay? Đá vào lưới nhà hay mặt trọng tài là được điểm?…
   Việc “Lấy ý kiến” cũng như vậy. Nghe na ná như phúc quyết nhưng chúng ta hoàn toàn không biết những ai sẽ và quy trình xử lý cái gọi là “ý kiến đóng góp” này.
   Ít nhiều đây là dịp để mọi người xả xú páp mà thôi.

  • Vu Anh said

   Tại sao Đảng CSVN là lực lượng lãnh đạo? Lực lượng là gì? Nhiều hay ít? Làm những gì? Sao không nói thẳng ra là Đảng lãnh đạo. Hiến pháp mà úm ba la thế à?

  • Công Bằng said

   TB: Nhìn lại Điều 4 (sửa đổi, bổ sung Điều 4) ta chú ý mấy từ “Đảng CSVN …là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.” Có nghĩa là dù quan chức của Đảng có tham nhũng ,đất nước, xã hội có bất ổn thế nào, đời sống nhân dân có cơ cực ra sao, thì nhân dân VN phải cố gắng mà chịu đựng, vì Đảng CSVN vẫn phải “lãnh đạo nhà nước và xã hội” như đã “đóng đinh” trong hiến pháp hay sao hả bà con ???. Tôi nghĩ thế thì Tham quá , khiếp quá và tàn bạo quá !

 24. Xe Thồ said

  “Sang năm tới Hoàng Sa”. Hôm qua, BTV cứ chào như vậy, mình thắc mắc, cứ ngỡ là câu “Hot” nào đó của giới teen liên quan đến chính trị. Vội xem lại giải thích của Đồng Phụng Việt. Sách của ông Nguyễn Hiến Lê nói về Ixrael tôi đọc đã lâu, từ trước 1975. Lúc đó còn quá trẻ, để xúc cảm về một dân tộc không có Tổ quốc, mất quê hương.
  Rất cám ơn Đồng Phụng Việt, giản lược mà gây xúc cảm tận cùng. Cũng cám ơn và rất tôn trọng sáng kiến của F361.
  Tuy nhiên xin mạo muội góp chút ý. Văn hóa, thói quen rất khác nhau ở mỗi xứ sở, mỗi dân tộc. Là văn hóa chơi chữ kiểu Việt Nam tôi có cảm giác “Sang năm tới Hoàng Sa” có vẻ mỉa mai là Vời vợi, “Sang năm” giống như không bao giờ đến, không xác định. Không biết mọi người có cảm giác như vậy không ? Vả lại Hoàng Sa của Việt Nam khác hẳn Jerusalem của Do Thái về mức độ, thời gian và lịch sử. “Đất tổ” của Do Thái trên tất cả mọi thứ đối với dân tộc họ, xác định tới Jerusalem chứ không còn con đường nào khác. Hoàng Sa của Việt Nam thì bị Trung Quốc chiếm trọn năm 1974, rất gần đây, thế hệ chứng nhân còn nhiều. Hồ sơ công pháp quốc tế không thiếu. Lấy lại Hoàng Sa không khó ngàn năm như “Tới Jerusalem” của người Do Thái trước đây. Thiển nghĩ (cảm giác) “Sang năm tới Hoàng Sa” giống như một câu đùa về một ước mơ vĩ đại trong tương lai xa vời. Tôi thấy và muốn Hoàng Sa gần hơn, dễ đòi hơn, như trong các cuộc xuống đường chẳng hạn.
  Nếu cảm giác này chỉ có ở trong tôi thì đành chấp nhận vậy.

 25. Anh minh said

  Nguyễn Đức Hiền trong bài viết phê bình Bên Thắng Cuộc đã dùng lối “lý luận kinh điển của nhà nước” và cố nói lấy được. “Nếu lịch sử được mô tả chỉ từ một hướng với sự sắp đặt thiên kiến thì nó không còn là lịch sử nữa.” Ông ta viết câu này thì hay, và cũng nên đúng với chính ông Hiền.
  Từ lới lý luận theo kiểu nghe kể (và người kể thì vô danh), hoặc gán ghép ý kiến cảu ai đó để chứng minh quan điểm, trò này thì báo chí chính thống nhà nước dùng rất nhiều, để tự khen mình và để hướng dẫn dư luận quần chúng nhân dân, là chúng ta có những nhân vật quốc tế nổi tiếng ủng hộ. Nhiều người vẫn tin xái cổ. Như trường hợp Josephine Stenson, được vài báo chí VN thổi phồng là học giả hay là giáo sư Đại học Florida http://ditichhochiminhphuchutich.gov.vn/ContentDetail.aspx?id=577, nhưng thực chất chỉ là một sinh viên hậu đại học http://news.google.com/newspapers?nid=1291&dat=19890505&id=R8IPAAAAIBAJ&sjid=lowDAAAAIBAJ&pg=2239,1024589.
  Con cái kiểu cố nói lấy được như “Người Việt ở cả hai miền đã cùng cầm súng chống ngoại xâm.” hay “nước nào cũng có tham nhũng, VN cũng không ngoại lệ”. Tin được chết liền. Vấn đề là tỷ lệ bao nhiêu ? VN tham nhũng toàn là tiền tỷ, và số lượng nhiều, Mỹ là nước giàu, thu nhập người dân gấp ngàn lần, còn chưa nhiều tham nhũng và cũng không tham nhũng đến số lượng đó. Đồng ý là ở miền Nam cũng có người tập kết hay theo Mặt trận Dân tộc Giải phóng VN chống lại chế độ VNCH, nhưng tỷ lệ bao nhiêu, có bằng quân số của quân lực VNCH hay không (nếu không tính lính miền Bắc, của Quân đội Nhân dân trà trộn vào). Đại đa số người dân miền Nam lúc đó chắc chắn không ủng hộ CS.

  • Anh minh said

   tìm thử cụm từ ” Josephin Stenson””hồ chí minh” tại google), để thấy nhà nước VN biến 1 sinh viên thành nhà sử học, và bao nhiêu báo lá cải nhà nước thay nhau loan tin để hướng dẫn dư luận ?

 26. thanh197706 said

  Đọc ABS chán như con gián

 27. Magga Diep said

  […] bổ sung dự thảo Hiến Pháp như thé này cũng như không
  Điều 4 (sửa đổi, bổ sung Điều 4)
  1. Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, lấy chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.
  2. Đảng gắn bó mật thiết với nhân dân, phục vụ nhân dân, chịu sự giám sát của nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân về những quyết định của mình.
  3. Các tổ chức của Đảng và đảng viên hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật.
  Đổi làm chó gì. Bỏ mẹ điều 4 cho rồi

  • luật rừng said

   Thế cái đoạn đ/c X vi phạm pháp luật mà đảng tha bổng không kỷ luật ai cũng không truy tố thì có phải là ngồi xổm lên pháp luật không?

  • Bến đời said

   Các bác không nên bức xúc như thế, chóng già và dễ tăng huyết áp. Các đ/c ấy mà không viết như vậy thì mất sổ hưu ngay hôm nay ấy chứ. Vậy, người nông dân và công nhân chân chính – cần lao phải làm gì? Còn chờ gì nữa mà không lên tiếng yêu cầu đảng không được vơ vào, không đồng ý cho đảng làm đại diện nữa chứ còn gì nữa. Đại diện kiểu đéo gì mà để cho thân chủ đói thối mồm và mất quyền bao nhiêu năm, nó đi đêm với khách để làm tiền thân chủ đến xương tủy mà còn để vậy? Nếu đảng ấy vẫn trơ trẽn cứ đòi làm đại diện mãi mãi thì giai cấp nông dân và công nhân phải làm gì? Khó à nha, các bác đâu thể làm gì khác được ngoài việc biểu thị thái độ qua việc: Đình công và Ngừng làm ruộng. Chấp nhận ăn rau ăn cỏ để cho chế độ khốn nạn này nhanh nhanh sụp đổ thì may ra thế hệ con cháu các bác mới hết khổ nhục. Năm 2013 – 2014 nhiều khả năng sẽ có cuộc di dân vĩ đại của giai cấp công nhân từ thành thị về nông thôn và miền núi, nếu tự cung tự cấp được thì bọn cầm quyền ở thành phố sẽ tự bốc cứt mà ăn sớm thôi. Hi hi …

 28. amartuvshinA said

  Hoan hô anh Nguyễn Chí Thanh
  Anh về phân bắc, phân xanh đầy chuồng.

  Đả đảo thằng Nguyễn Chí Vịnh
  Mày đi liếm đít, xu nịnh đớn hèn.

 29. chí vịn said

  Tướng Nguyễn Chí Vịnh nói với phía Mỹ: “Nếu như các ông làm đúng những gì đã nói thì tôi hoan nghênh, còn nếu không các ông sẽ buộc phải rời khỏi khu vực như năm 1975 rời khỏi Việt Nam”. (ABS)
  …………….
  Muốn Vịn thì vịn vào ai?
  Vịn anh tàu khựa chẳng sai tí nào
  Anh em xã hội cùng vào
  Thiên đường cộng sản hồi nào Bác mơ

  Đi với Mỹ thì đừng mơ
  Giữ được chế độ độc cô cầu tài
  Mạng sống giữ được hình hài
  Nhưng còn chức tước tiền tài thì sao?

  Bao nhiêu cửa rộng, nhà cao
  Tiền tài như nước gửi vào nhà băng
  Chẳng nhẽ mất hết cho thằng
  Dân đen vẫn chịu lột bằng sạch trơn?

  Chi bằng Chí Vịn Tàu hơn
  Mất đất của nước còn hơn mất quyền
  Mỹ mà lại cứ gây phiền
  Đòi nhân quyền á? Thì về Mỹ đi

 30. qx said

  – Tàu hải quân Ấn Độ xông đất Đà Nẵng (VNN)

  Hy vọng là hạm trưởng tàu hải quân Ấn Độ đừng tiết lộ những thông tin nhạy cảm về hải trình, kế hoạch chuyến đi và những quan sát cũng như những dự định quân sự / chính trị khác vì những tin tức ấy sẽ nhanh chóng tới tay Vịnh và cấp tốc tới tay quan thầy của ông ta ở Bắc Kinh.

  qx

 31. Dân Việt said

  Sau năm 1975 Vì sự chống phá của Tàu mà VN suy kiệt kinh tế và dân đói ăn cho đến năm 1986 , tuy nhiên chỉ cần có một chính sách đổi mới đúng đắn phù hợp với quy luật phát triển tư nhiên mà sau năm 1986 cả nước VN đủ ăn và có gạo xuất khẩu , tạo tiền đề căn bản cho mọi sự phát triển kinh tế VN sau này , cuộc sống của người dân VN từ năm 1986 đến 1995 tuy chưa được tiên nghi lắm nhưng đã no ấm an lành và tràn đầy tin tưởng vào tương lai ,đất nước được quốc tế tín nhiệm mà chẳng cần gì đến sự giúp đở nào của Tàu , tuy nhiên từ năm1992 về sau các nhà lãnh đạo đảng cs lo sợ kinh tế đất nước phát triển sẽ mất đảng ,mất chế độ ,mất quyền lực nên tự trói tay xin thần phục Tàu , bán rẽ cả vận mệnh tổ quốc nhân dân cho Tàu , các vị lđ đảng muốn trở thành những ông ” vua ” lâu dài bằng sự thần phục Tàu và điều 4 đảng luật được bọn Tàu thâm hiểm khuyến khích bảo kê có ý đồ , vì vậy chẳng có gì ngạc nhiên khi hàng ngày lãnh đạo VN phải ra sức ca tụng Tàu , cấm chống Tàu , cần phải theo Tàu mà không thể chứng minh rằng Tàu đã giúp gì cho ND VN để phát triển đời sống , kinh tế ,văn hóa khoa học kỷ thuật như thế nào cả ,trong khi đó mọi người dân đều thấy rõ dã tâm của Tàu là muốn chiếm đoạt đất nước VN , phá hoại KT VN ,gây bất ổn nội bộ , không hề và không bao giờ muốn VN giàu mạnh kể cả không hề và không bao giờ tin tưởng VN là bạn tốt của nó cả cho dù lãnh đạo VN có trân tráo quy lụy thề nguyền hèn nhục (vì bản chất Tàu là rất khinh thị kẻ tráo trở , cứ nhìn cách Tàu cư xử với KPC và VN thì thấy rõ ) .
  Hệ quả tất yếu của một cơ chế phong kiến tư sản lệ thuộc Tàu đã gây tác hại cho VN như thế nào thì ai cũng đã thấy , kinh tế suy sụp , dân tình chia rẽ , nội bộ bất hòa , quốc tế khinh thị nhưng lãnh đạo đảng cs vẫn luôn tự hào về sư lãnh đạo ” đỉnh cao trí tuệ” u mê của mình , lấy bản chất sợ hãi ô nhục hèn nhát ,thủ đoạn ,dối trá ,sổ hưu … làm phương châm tồn tại của chế độ , giữ chặt quyền lực bất chấp mọi sự an nguy của tổ quốc và dân tộc .
  Một khi bản chất của đảng CS thay đổi , đặt quyền lợi của mình cao hơn quyền lợi tổ quốc , quyền lợi đa số ND , chính sách đường lối của đảng chỉ mang tính cai trị ” lợi quan hại dân” , thì ý đảng không phải là lòng dân chính quyền không phải của dân đã ngày càng hiện rõ, và vì vậy chống đối của thế lực thù địch từ ND ngày càng rộng lớn là điều tất yếu , có lẽ lãnh đạo đảng CS VN cũng đã cảm nhận điều này , biết dân không còn niềm tin vào đảng &NN nên đã điều động lực lượng QĐND đảm nhận vai trò nòng cốt nhằm trấn áp các thế lực thù địch nào chống lại sự đồng thuận đã có của đảng với Tàu là một điều dễ hiểu .
  Lãnh đạo đảng đang sử dụng các công cụ của đảng là CA và QĐ để thực hiện các mục tiêu diễn biến hòa bình với Tàu có lợi cho sự cái trị của đảng chứ không có lợi gì cho tiền đồ của tổ quốc dân tộc VN cả , vì vậy mọi sự ký kết của đảng bất lợi cho tổ quốc sẽ là hoàn toàn vô giá trị và phải chịu sự phán xét cuồng nộ của ND VN trong tương lai vì đại đa số người dân VN không bao giờ chịu cúi đầu trước giặc ngoại xâm mà nhất là giặc Tàu

 32. qx said

  – Nghị quyết QH: Lấy ý kiến về sửa đổi Hiến pháp 1992 (TTXVN)

  Đây là trò xảo trá mà kết quả cuối cùng vẫn chỉ là một luật đảng nhân danh hiến pháp như hơn nửa thế kỷ qua thôi. Việc la làng đinh tai nhứt óc suốt mấy tháng qua là để phục vụ mục đích lừa gạt những thằng dân mơ hồ, những con ngỗng trong ASEAN và những con nhạn là đà trên thế giới. Bài diễn văn bế mạc “công cuộc sửa đối “hiến pháp”” đã có cầu đại loại cho rằng hơn 99.99% nhân dân … tham gia dự thảo và đóng góp ý kiến sửa đổi “hiến pháp”, vì thế cho nên mà là rằng bởi vậy … “hiến pháp” này là do dân làm, hổng phải là ý chí riêng của đảng … em chả đấy nhé, các bác dân làm hiến pháp thì các bác ráng mà chịu hỉ.

  Trò đểu cũ làm sao lừa gạt được ai nữa.

  qx

  • qx said

   edit: nhức óc …

   hic

  • Thái Thú 3D said

   Sao bác lại nói lừa gạt ở đây? Đảng ta làm cái việc tào lao xí muội nhưng đảng cho đúng là đúng thôi. Cái đất nước này của đảng nên đảng muốn múa sao thì múa, hề sao thì hề chứ? Ngày nay đâu còn ai tin vào đảng nữa đâu mà người ta chủ yếu là giữ cái sổ “hưu” như ông đại tá Thanh nói đó. Đã làm thằng dân của xứ sở lừa rồi thì đảng bảo sao phải làm vậy nếu không thì . . . chí hoà or nghĩa địa thẳng tiến

 33. montaukmosquito said

  Đọc ông Tạ Duy Anh như một tay bình luận chính trị nản vô cùng tận! Thật sự ổng không thấy hay là không dám thấy ?

  Ai cũng biết TQ có thể chiếm VN bằng quân sự nhưng khó giữ và sẽ đánh động thế giới, và TQ không thể không chiếm VN nếu muốn mở rộng tầm ảnh hưởng ra thế giới. Với 2 điều kiện đó, TQ sẽ phải làm thế nào ?

  Đánh cờ không phải cứ đem quân bắt tướng là giỏi, đánh cờ giỏi là đưa quân cờ của mình vào những vị trí chiến lược, để không cần chiếu tướng đối thủ cũng xin hàng . Chữ “hàng” ở đây không phải từ bỏ quyền lực như thời chiến tranh cổ điển, nó mang nghĩa rộng hơn, tức là phụ thuộc .

  Nhắc tới thời Trần, Hốt Tất Liệt “lấy cớ” mượn đường xuống đánh Chiêm Thành, vua quan nhà Trần không cho nên xảy ra chiến tranh . Cứ thử tự hỏi nếu nhà Trần cho thì sao ? Liên hệ tới hiện tại, đường xuống đánh Chiêm Thành là bauxite, nếu được bauxite thì Hốt Tất Liệt thời nay cần quái gì phải đánh .

  Hay nói đúng hơn, VN có mua bao nhiêu SU hay hỏa tiễn thì cũng thế, vì nó không dùng để đánh Trung Quốc, hoặc cho rõ hơn, không có thế để đánh Trung Quốc vì cái kềm made in China đã kẹp ngay cổ họng .

  Nếu đã rõ dã tâm của Trung Quốc, ít nhất những vị thế trọng yếu chiến lược không thể để lọt vào tay TQ. Tới giờ là quá trễ .

  Một vấn đề nữa TDA không (chưa) đặt ra, mối quan hệ giữa 2 đảng Cộng Sản . Giải được ẩn số này sẽ biết Việt Nam đang đi hướng nào đối với Mỹ và Trung Quốc . Mọi người đã chứng kiến một số giao động, nhưng bây giờ bắt đầu rõ rồi . Lâu lắm rồi, tôi cho nợ nước ngoài sẽ là yếu tố quyết định, có vẻ sau Vinasin, Vinalies … mọi chuyện đã ngã ngũ . Rõ ràng VN không thể mượn tiền tư bản để trả nợ tư bản, con đường Trung Quốc mở ra sẵn sàng . Vả lại vấn đề nhân quyền cứ bị Mỹ sới tung lên .

  Năm nay Trường Sa chắc chắn xong, coi chừng phần lớn biển Đông cũng xong luôn . Chừng vài năm nữa -tôi đoán trong vòng 5 năm- sẽ có tuyên cáo gia nhập một khối đại đoàn kết XHCN hay đại loại thế, chắc chắn sẽ không nói trắng phớ ra là nhập TQ, nhưng bản chất là thế .

  Cái cửa cứ mở dần dần, cho tới khi không ai nhận thấy nhà mình toang hoác ra từ lúc nào .

  • montaukmosquito said

   Bổ xung

   TDA cũng không (chưa, vì chưa hết) nhìn nhận một điều từ lịch sử, mỗi lần mất nước vào tay TQ, đều vì chính thể đương nhiệm . Lê Chiêu Thống không thành công nhưng ít ra cho ta thấy những biểu hiện có thể đem ra so sánh với hôm nay . Chắc chắn giới sĩ phu Bắc Hà bàn ra tán vào, còn nhân dân chả thèm biểu tình vì có sự chọn lựa khác là vua Quang Trung .

   Một điều nữa chắc chắc Trung Quốc biết, là dân ta sợ chính quyền đương nhiệm, và TQ cũng biết luôn chính quyền đương nhiệm đang phụ thuộc -bây giờ có thể là gián tiếp, benefits of the doubt- vào TQ. Bất kỳ ai đó cũng có thể làm một bài tính đơn giản để biết rằng cách tốt nhất là biến VN thành một khu tự trị hay thuộc địa với chính quyền đương nhiệm như một thứ proxy để đánh lừa tinh thần cảnh giác với Bắc Triều của dân . Nhưng nếu chuyện lớn xảy ra, Trung Quốc sẵn sàng can thiệp bằng sức mạnh, và tiện thể ra mắt chính thức . Tôi nghĩ đây chính là điều đảng CS vn sợ, tức là sẽ lộ ra TQ mới đúng là chính chủ của đất nước này .

   Tôi nói gián tiếp vì đảng CS vn sống được là nhờ đám cán bộ trung cấp trở xuống, mà đại đa số đám này sẽ không nuốt trôi sự thật đắng ngắt là mình đang phục vụ một đảng CS lệ thuộc TQ. Nếu nhận ra, có thể đám này sẽ chôn mấy ông nhớn trước . Chính vì vậy, các bác nhớn đang phát viên thuốc Bắc bọc đường cho đám trung cấp trở xuống . Cho tới khi “hợp tác toàn diện” đào tạo một loạt những cán bộ trung thành với cả 2 đảng CS -như 1. Cho tới lúc đó, nhiệm vụ lớn nhất của đảng CSvn không phải là giữ biển Đông, mà là ngăn chặn một biến động đủ lớn để Trung Quốc phải ra mặt quá sớm .

 34. Nguyễn Phú Trọng said

  Bên Tậy bán cầu thì Chavet lâm nguy, Cu Ba hấp hối. Trung Đông A Rập thì mùa xuân cách mạng nhung phế truất độc tài. Á châu thì Miến Điện dân chủ hóa. Đến cái thằng Bắc Triều Tiên khét tiếng độc tài cũng úp mở thay đổi. TQ cũng kêu gọi dân chủ hóa. Sao khổ thân tôi thế này! Không còn ai là đồng minh cùng hội cùng thuyền à. Ôi cô đơn làm sao!

  • Dân mất Nác said

   Vẫn còn những thằng bệnh tâm thần, lấy 16 chữ vàng và 4 tốt làm lẽ sống, kể cả việc chúng bán rẻ đồng bào , biển đảo!

 35. locphan said

  Tướng Nguyễn Chí Vịnh nói với phía Mỹ: “Nếu như các ông làm đúng những gì đã nói thì tôi hoan nghênh, còn nếu không các ông sẽ buộc phải rời khỏi khu vực như năm 1975 rời khỏi Việt Nam”…theo riêng tôi thì…tôi không ngạc nhiên trước những tiếng sủa và những cách ứng xử…của tên vg công khai thờ tào này là vì…con giống cha mà !!!

 36. montaukmosquito said

  Kiến nghị (lại kiến nghị!) Đảng một cách trưng cầu dân ý cho điều 4

  Cho Công an tới từng nhà cầm cái bản trưng cầu dân ý trên Blog Anh Ba, ai đánh dấu đòi bỏ điều 4 bị bắt cả gia đình ngay tức khắc . Lúc bắt, chính quyền địa phương nhớ làm lớn và tỏ rõ bị bắt vì dám đánh dấu bỏ điều 4, sau đó cho đăng báo và cho xe phát đi thông điệp bỏ điều 4 sẽ bị bắt .

  Bảo đảm tuyệt đại đa số nhân dân 99,9999999% ủng hộ điều 4.

 37. Ba Khía said

  “Dự thảo Hiến pháp mới” chỉ thay đổi vài điều nhỏ nhặt, người Cộng sản tỏ ra kiêu căng tự phụ. Họ và con cháu họ sẽ phải trả giá, trả giá rắt đắt!

 38. Căm thù Mỹ said

  Nữ dũng sỹ diệt Mỹ của ngành GTVT
  “Ơi cô gái Trường Sơn, bao đêm em đi mở đường. Cho từng chuyến xe anh qua, vang giọng hát em ngân xa…”
  http://www.giaothongvantai.com.vn/ban-doc/201301/Nu-dung-sy-diet-My-cua-nganh-GTVT-164048/
  ————————-
  Đến Báo ngành cũng tham gia chiến dịch “Chống Mỹ cứu nước” nữa, phen này bọn Mỹ đừng hòng bén mảng đến Biển Đông nhé.

 39. quần chúng said

  Nhật ký Thiên Đình.
  Ngày 23 tháng Chạp năm Mậu Thìn.

  …..
  Ngọc Hoàng:
  – Táo Quốc phòng! Ai nào làm tổng tư lệnh QĐNDVN?
  Táo Quốc phòng:
  – Dạ, tâu Ngọc Hoàng theo thông lệ quốc tế lẽ ra là chủ tịch nước nhưng ở Việt nam hiện nay không có ai làm Tổng tư lệnh cả ạ. Người duy nhất từng làm là Đại tướng Võ Nguyên Giáp ạ.
  Ngọc Hoàng:
  – Vậy ai đứng đầu các lực lượng vũ trang bảo vệ Tổ quốc mà để cho bọn Tàu nghênh ngang chiếm Biển Đông?
  Táo Quốc Phòng:
  – Đó là Nguyễn Phú Trọng, biện danh là Lú Lẫn ạ. Ông ấy tự nhận chức Bí thư quân ủy TƯ.
  Ngọc Hoàng:
  – Có phải tay này là TBT Đảng CSVN không? Tay này cầm đầu Đảng lãnh đạo duy nhất, tự nhận đảng CS Trung quốc là anh, cùng hệ tư tưởng phải không?
  Táo Quôc phòng:
  – Dạ, dạ! Chính hắn!
  Ngọc Hoàng bỗng nổi giận đùng đùng:
  – Thiên lôi đâu! Thiên lôi đâu!!!!!!!!!
  Không biết ngài định làm gì?
  ……..

 40. ruồi said

  http://songmoi.vn/kinh-te-kinh-doanh/thong-doc-nhnn-nguyen-van-binh-mot-nua-kho-khan-cua-nganh-ngan-hang-nam-2012-la-d
  ………
  Tớ là tài nhất Việt Nam
  Đáng ra phải được nửa già Nobel
  Lạm phát cứ như đá đeo
  Tớ đã cho nó đi teo nhiều rồi

  Thị trường vàng có đôi hồi
  Lên chẳng chịu xuống nhưng rồi sốt đâu?
  Vàng đắt dân phải chịu thui
  Ai bảo dân dám mua chui vàng về

  Báo chí chẳng chịu theo lề
  Cứ tìm cái xấu mà phê chẳng chừa
  Đáng ra phải biết nói lừa
  Thế lực thù địch làm bừa gây nên

  Ruồi là ruồi chịu ơn trên
  Xếp cho cái ghế ngồi bên mắt mình
  Mỗi nhóm lợi ích chộp, rình
  Nhớ phải cống nạp tiền trinh cho Ruồi

 41. Khach said

  Đầu năm đọc tin nghe vui thiệt

  1) Trong khi trung quốc bắc đầu cho hàng ngàn thuyền bè xuống vùng đặc quyền VN và cũng bắc đầu bắt bớ, rượt tàu ngư dân Việt Nam chạy trối chết !

  2) Trong khi bộ ngoại giao và chính phủ trung hoa dọa VN và một lần nữa xác định HS-TS là lãnh thổ kHÔNG CẦN BÀN CÃI của trung quốc !

  Thì Đảng và nhà nước lại rất hay hehe

  1) Tổng bí Nguyển Phú Trọng bảo cần nâng cao lý luận chính trị hơn nữa !

  2) ‘Danh tướng’ Nguyễn Chí Vịnh , Thứ trưởng bộ QP lại bảo

  ‘Rõ ràng di sản quý báu hàng đầu mà Việt Nam và Trung Quốc có được chính là sự tương đồng ý thức hệ. Điểm tương đồng đó đã tạo ra mối quan hệ đặc biệt giữa ta và Trung Quốc,” và là nền tảng trong mối quan hệ Việt trung .

  Nó có lấy hết đất nước Việt thì cũng OK nghe bà con vì nó cũng là XHCN

  Lại còn đòi đuổi Mỹ ra khỏi khu vực !

  Thiệt là trí tuệ hết biết

  • Dân mất Nác said

   hè hè, cái ní nuận chính chị kia giá chị cũng éo bằng cái tự do của ông trung tá công an, cứ mà khoác lác đại với cao học chính chị chính em, những thằng này học chỉ để biến thành những con vẹt không biết suy nghĩ mà thôi!

 42. ky phong said

  VOV đưa số liệu 30000 người chết vì xả súng năm 2012, bác nào giúp em sáng mắt ra với ah, em cảm ơn nhiều.
  link đây : http://vov.vn/The-gioi/30000-nguoi-My-thiet-mang-trong-cac-vu-xa-sung-nam-2012/242585.vov

  • KL said

   Con số đó là số người chết vì bắn nhau bên Mỹ, chả liên quan gì tới Việt Nam. Bạn bị mù thì đi bác sĩ, Việt Nam có nhiều bác sĩ mắt mà?

   • ky phong said

    @KL : đưa tin láo toét thế mà bác ko nhìn ra sao ??? VOV chạy tít như vậy khiến người đọc hiểu rằng những vụ như kiểu Adam Lanza tự nhiên vác súng ra bắn vào đám đông 1 năm gây chết 30 ngàn người, trung bình 80 người/ngày. Thằng khốn Lanza 1 ngày gây 4 vụ mới đủ số thống kê này, bác học toán khá chứ ??? Tin đc ko ???

    @Công Bằng : sorry bác vì tôi rất ít khi đọc VOV, thấy nó chạy cái tít giật gân lấy số liệu hoang đường nên mới nhờ mọi người thẩm định hộ. 1 vụ chết 22 người cả nước Mỹ rung động rồi, liệu 80 người/ngày thì nó sập cả quốc gia sao. Xứ thiên đàng nói làm gì, đau ko kể xiết bác ah, điều đó tôi hiểu. Thân.

  • Công Bằng said

   Nói thực lòng, tôi không cảm ơn bạn Ky Phong đã chỉ cho tôi cái địa chỉ này. Thay vì viết”VOV” bạn cứ viết “Đài tiếng nói Việt Nam đưa số liệu…” thì đã không làm mất thì giờ của tôi .
   Tại sao tôi lại nói vậy , bạn có biết không ?. Bởi vì thực tế rất nhiều người VN cũng có suy nghĩ giống tôi từ rất lâu rồi là: Cả ngày chỉ còn tin VOV ba cái “tút” thôi. Đó là 6g sáng, 12g trưa và 6g chiều, bạn hiểu chưa ???

   Cứ cho con số 30000 người chết đó là chính xác đi .Nhưng ,có thể vì mắt bạn không sáng , nên không biết những tin như :Nước Mỹ họ dựng cả bức tường điện tử ở biên giới với vệ tinh theo dõi nhằm ngăn cản dòng người nước ngoài muốn di cư vào cái xứ sở bắn giết này . Rồi một thực tế là rất ít , thậm chí là gần như không có người Mỹ nào bỏ nước Mỹ ra đi tìm mưu cầu hạnh phúc ở các nước khác .

   Nào, hãy nhìn lại cái xứ sở “thiên đàng “, “bình yên” của VN ta đi : hàng năm ,hàng trăm ngìn người trai gái trẻ ,Vợ bỏ chồng , con bỏ cha mẹ đi xuất khẩu lao động , làm vợ của người ngoại quốc cũng đầu đen mũi tẹt như ta, đất nước của họ ngay cạnh chúng ta, bất chấp bị ngược đãi , hành hạ. Tại sao họ lại phải làm như vậy hả bạn ???

   Rồi bao nhiêu người bị ốm đau ở trong nước,người thân phải mang về nhà chờ chết , vì không có tiền chạy chữa bị bệnh viện từ chối . Ôi nói hết thì đau lòng lắm . Tôi chỉ mong mắt bạn ngày một sáng hơn để nhìn thấy những thực tế như vậy ở VN ta , biết đâu sẽ làm lay động trái tim của bạn.

 43. chipheo@ said

  Tôi rất muốn có vị nào (dù là CAM) giải thích hộ một điều: Tại sao một tên trộm gà trộm vịt,…mà vẫn được một Nhà nước,tự mình cho là siêu đẳng,phong hàm “Thượng tướng”. Xứ tôi,đối với loại trộm này thì họ “khinh ra mặt”.Đã là trộm thì thôi đằng nào cũng nhục,phải là loại trôm “bẻ khóa,phá ngạch” cho đáng mặt “yên hùng’dù là “yên hùng đốn mạt”.Không biết các vị tướng tá nhà ta nghĩ như thế nào.

  • Ý bác muốn nói tới tay ăn trộm quần áo bị đuổi học sau đó trở thành tướng và đang đi khua môi múa mép dạy khôn thiên hạ?

  • Khách said

   – Thượng tướng trộm thì chí ít nó cũng theo đảng từ năm 13 tuổi, phấn đấu trộm cắp từ binh bét trộm cho đến trung tướng trộm (cái thằng theo đảng năm 12 tuổi làm lớn hơn, đến chức y tướng trộm)
   – Trộm ăn cắp trứng gà là trộm khách quan.
   – Đảng phân đâu trộm đó, không xin cũng không chối là biện chứng trộm.
   – Trộm định hướng xhcn là lao động trộm (giống mới đây có lao động tình dục)
   – Đánh quả riêng trộm riêng là nhóm lợi ích trộm.

 44. Người Việt Yêu Nước said

  Hôm 31 em nhậu từ trưa tới tối, hôm qua cũng y chang, em xỉn một cách rất “cặn kẽ”. Bây giờ mới mở được một con mắt đọc “thứ ba”.
  Em sung sướng nhận tuốt tuồn tuột tất cả lời chúc mừng năm mới của ABS, BTV và cả làng, bất kẻ trong đó có em hay không có em…( Đấy bắt trước đảng một phát là sướng liền, cứ công lao của nhân dân còn thành quả đảng nhận nó sướng thế không biết, thảo nào cái bọn sâu bọ cứ cướp , hút máu dân nó kiên quyết “thà chết không chịu hy sinh” bảo vệ cái ghế mà đảng giao cho…nhể)
  Nói đến đây cảm thấy cắn”dzứt” lương tâm quá, em gửi lới chào và chúc đến ABS, BTV và tất cả những người yêu nước, thương nòi lời chúc TỔNG KẾT CÁC LỜI CHÚC CỦA CÁC BÁC cộng với lời chúc của em: MỘT NĂM MỚI AN KHANG VÀ THỊNH VƯỢNG.
  Em lại cụp nốt con mắt còn lại rồi….

  SANG NĂM TỚI HOÀNG SA

 45. http://ygiao.blogspot.com/2013/01/ong-hugo-chavez-bi-hon-me-sau.html
  Tiếc quá, thiếu thằng điên này thì làm sao mà Venezuela tiến lên CNXN được?

 46. Lê Hữu Thế said

  AnhBaSam ơi! Cái mục thăm dò về điều 4 Hiến pháp đâu mất tiêu rồi?

  ——-
  BTV: Vẫn còn ở đầu cột bên phải đó bác. Có thể bác trèo tường lửa nên không thấy. Nếu vượt tường lửa, bác vào proxy này sẽ thấy.

 47. Phá hoại said

  Ôi , ‘Phây-xờ-búc’ !!! Sao nàng đỏng đảnh kiêu kỳ làm zậy ???

 48. Hai Lúa said

  Hehehe vui quá!!!
  Lại có bài ném đá “bên thắng cuộc” của nhà báo Đức Hiển…..Bây giờ, dân cũng tỉnh ra nhiều rồi, mấy cái bài viết mà không có chút chất xám nào trong đó, còn khuya mới lừa nổi dân tình.
  Hồi trước, cứ nghĩ vào ABS để xả stress, tức bọn trâu ngựa thì chửi, Lúa nghĩ chắc chỉ có ai giống mình mới đọc….hihihi, bây giờ mới thấy chúng nó care từng chút một. Và có sự phân công rất strickly để phản pháo lại. Ô hô, hóa ra cái đám “cái bang/vỉa hè” này cũng ghê gớm nhỉ?

  Hôm qua có bác Binhminhmoi reply cho Hai Lúa về cái cô gái Pgs Tiến sĩ Diệu Hồng ấy, Lúa đã phản hồi rồi đó bác.
  Điều cần bàn là CV của cô này, nếu mà đem xin việc ở bọn tư bản giậy chết nó sẽ là NON-SENSE. không có một vẩy móng tay giá trị.
  Vì vậy, mấy trang báo nhà của Vn tâng bốc là cô ta từ chối không làm bên Anh mà về, cũng cần xem lại. nhất là CV yếu kém thế này. Lương của một doctor không dưới 3000-4000Euro một tháng đâu cô gái ạ mà vẫn đeo đuổi được ước mơ.

  Cái quan trọng là, nếu là PGs đồng nghĩa với việc cô ta có thể “đẻ” ra tiến sĩ. Thật nguy hiểm. Một kẻ chưa từng có một bài báo kh học, tức là chưa từng viết nổi một bài báo quốc tế với văn phong/cách 9ặt vấn đề/giải quyết vấn đề/biện luận và kết luận rút ra từ đó sẽ được đặt lên vị trí một người thầy của các tiến sĩ….KH và Giáo dục Việt Nam chỉ có từ chết tới chết mà thôi…… Buồn quá.

  • Cờ lo xít said

   Mình thấy Hai Lúa là một người có rất nhiều kiến thức, thi thoảng Hai Lúa đá tiếng Anh vào trong các còm làm một đứa chỉ biết mỗi ba từ I lo vờ iu là anh yêu em chả hiểu gì.
   Hai Lúa có thể tự tin cho mọi người ở đây biết những thành tựu cho đến giờ Hai Lúa đã đạt được để mình thêm mở tầm mắt có được không.?

   • Hai Lúa said

    Ối ối bác ơi, Lúa đọc thì Lúa biết thôi….cái anh chàng Gut Gồ ấy tiện lắm bác ạ. chớ mà có chút học hàm học vị thì đã làm ông nọ bà kia rùi. Làm gì có thành tựu khỉ khô gì hả bác? Còn công trình của Lúa hả? bác cứ vào hailuablog.wordpress.com là Lúa bày mâm bàn đầy đủ đấy. Tài sản có nhiêu đó, khoe hết rồi đó bác ạ. Chỉ là tài chém gió chút đỉnh mà thôi.

    Còn mấy cái chữ tiếng Anh hả bác, thấy người ta nói cũng nói theo….cho nó oai. VD nhé, chữ Logic (dịch sang tiếng Việt thì dài lắm: tiếp hợp lý, kế thừa,….), còn chữ Non-sense hả bác, nghĩa là vô nghĩa. Khi bác nói chuyện, bọn Tây nó nói non-sense, có nghĩa là vô nghĩa, câu nói không có tí teo ý nghĩa gì cả, hihihi, tại Lúa bị một thằng Tây nó nói vậy khi mình nói tiếng Anh, về nhà tra từ điển, tái mặt hết trơn.
    Bác có biết không, diễn đàn này nè, cỡ GS Huệ Chi, Tương Lai, Nguyển Văn Tuấn, Nguyễn Đăng Hưng, ….rồi tầm tiến sĩ như Alan Phan, Nguyễn Hưng Quốc, Đông A,….tuyền dân tầm cỡ, sạn đầy đầu, họ đều ẩn dưới nick này nick nọ đó bác. Lúa chưa đáng làm học trò của họ đâu.
    Chết thật, mình còn chém hơn cả các vị trí thức đáng kính đó nữa hả trời?

    Mà hỏi thiệt bác nè, bác có phải “thế lực thù địch không?” hay CAM muốn hỏi dò xem Hai Lúa là ai? Trò này xoàng lắm….

    Thôi mai mốt lấy nick khác….chết thật, đã là Hai Lúa rồi mà sao nhiều người cứ thích “tưởng tượng” là sao nhỉ?

    • XeOm said

     Hôm nào bác Lúa làm cái mâm cỗ đổi nick thì hú XO cái, ta nói ra ngoài đồng chơi con cá trê lùi tro rồi nhâm nhi với ba xị đế thì phải biết, lúc đó cam quýt gì cũng chìu láng.

     Kính bác Lúa.

     X.O

  • nicecowboy said

   Lỗi typing nhỏ nhưng không nên phạm, nhất là khi đang bị anh Cờ lo xit nhắc nhở : không phải strickly, mà là strictly. Nếu bạn HL cẩn trọng và điềm đạm hơn chút nữa trong các còm, thì các còm của bạn HL rất hay.

   • Tư Ếch said

    Chấp với Hai Lúa mấy vụ Av làm chi hả bác NCB….lâu lâu cho “hắn” nổ chút đỉnh đi cho nó “xôm”. Trình của Hai Lúa thì….cũng xoàng thôi.
    Mai tui biểu hắn lặn đi cho các bác đỡ bức xúc.

    • nicecowboy said

     Bác Tư ếch không nên nói vậy. Tớ thật sự thích các còm có cá tính của Hai lúa, và sẽ thích hơn nữa nếu HL điềm tĩnh hơn và cẩn thận hơn khi dùng tiếng Anh). Vì thế mình mới có chút góp ý với HL như trên thôi, chứ không phải “chấp” gì đâu.(Như NCB, cũng thường viết sai về dấu hỏi ngã vậy thôi)

  • gs dỏm said

   Bác HL cứ khéo lo hão. PGS dỏm cho ra lò TS dỏm có gì mà ầm ĩ! Ở VN thì tuyền thế mà lị, từ ngành “cao quý” như ngành Y đến ngành quý sờ tộc như Ngân hàng, chứng khoán, tất tần tật đều là 1 dây. Này nhé: Quý BS-GĐ đi nước ngoài như đi chợ, luận án thì đã có thằng đệ tử nó làm cho, con BS mới về nó làm slide trình chiếu, các em hãng thuốc thì giúp khoản quét đường rải chiếu. Thế rồi đau đẻ mãi dù nhiều năm cũng phải ra được cái LA TS. Vừa xong là phải nghĩ ngay đến tước vị PGS, và lại bắt đầu 1 cuộc chạy đua mới. Ông thầy thì lim dim mắt, vê vê tay. Cái trang quép “GS dỏm” đừng tưởng bở. Rồi chúng bay sẽ phải vinh ranh ông đây, gì chứ mấy chục bài ISI ông phẩy tay 1 cái có mà mấy thằng giãy chết cuống lên mà viết cho ông ngay tắp lự. Nó làm ở cơ sở của ông, ko có tên ông, tên “đệ nhật phu nhân” của ông thì nó chết.
   Đứa nào mà có ánh mắt “nhìn đểu” sẽ biết tay ông.
   Dạ ko ạ. Chúng em thần phục. Anh là giỏi nhất. Em đang có ý định thi NCS, dạ xin anh hướng dẫn em.

 49. HỒ THƠM said

  http://www.sggp.org.vn/chinhtri/2012/12/308012/
  —————————————————-

  01 năm chiến thắng Cống Rộc – Tiên Lãng (5-1-2012 – 5-1-2013): Vang lừng chiến công !

  Tại sao không ?????

  Chỉ còn đúng … 03 ngày nữa là tròn một năm Chiến thắng Cống Rộc – Tiên Lãng , nhưng hào khí trận đánh oai hùng ấy như vẫn còn lẫn khuất trong gió, trong mây, trong từng bờ tre, ngọn cỏ, thửa ruộng, mảnh vườn. Nhân dân nhớ lắm ngày lịch sử 05-1-2011, quân đội và công an Hải Phòng dưới sự chỉ huy của đại tá công an lừng danh Đỗ Hữu Ca ( bọn thế lực thù địch kinh sợ nên gọi trệch đi là…” tạ đái” Đỗ Hửi Ca !) , nơi đây đã đánh bại các chiến thuật hiện đại, tiên tiến của hai tên nông dân Đoàn Văn Vươn , Đoàn Văn Quý . Đó chính là biểu hiện cho sự thông minh, gan dạ, khéo léo đầy quyết tâm, ý chí quật cường của … “một bộ phận không nhỏ “ quân và công an thành phố Hải Phòng dưới sự chỉ huy trực tiếp tài tình , mưu mẹo của … danh tướng Đỗ Hữu Ca dưới ánh sáng lãnh đạo của chính phủ Hải Phòng các cấp .
  Chúng tôi lặng người thật lâu trước tòa nhà hai tầng kiên cố của hai tên nông dân Vươn – Quý , trở thành đống gạch vụn , nay được tạ đái Đỗ Hữu Ca hài hước dán cho cái nhãn “Chòi trông cá ” (!?) . Vì sự …hài hước dí dỏm này mà nhân dân chậm tiến và bọn thế lực thù địch chửi cả dòng tộc đại tá Đỗ Hửi Ca !( Nhưng đồng chí Ca không chấp ! Sổ hưu là trên hết ! Đồng chí Ca khẳng khái bảo thế ! )
  Sáng 05-1-2012, danh tướng công an Đỗ Hữu Ca – một trong ba “tướng” lừng danh xóm Liều Hải Phòng – vinh dự nhận được lệnh phải tiêu diệt tên Đoàn Văn Vươn Đoàn Văn Quý . Nhận lệnh ,cấp trên phủ dụ : Trận đánh này rất khó khăn phức tạp , toàn đảng ,toàn quân tin tưởng tài năng nên giao cho chú ( mày) . Tạ đái Đỗ Hữu Ca anh dũng nhận nhiệm vụ !
  Nhận trên một trăm quân lực lưỡng , vai u thịt bắp , đầu to óc nhỏ mà bọn phản động gọi xuyên tạc là “quân đầu trâu mặt ngựa” . Trang bị gồm súng tiểu liên , lựu đạn , súng cối , xe chuyên dụng , trung liên , khiên chống đạn , áo giáp , giày chống chông … Cấp trên ái ngại hỏi : Trang bị tận chân răng cho chú (mày) như thế , chú còn cần gì thêm không ?? Tướng Đỗ Hữu Ca khẳng khái trả lời : Tui sinh ra là để chiến đấu , xông pha …”da trâu bọc xác “ ( Đúng ra là “da ngựa bọc thây” , nhưng tướng Ca nghĩ… không ra nên nói thế ! ) , tuy chiến cụ còn thiếu nhiều nhưng không dám xin nữa , nếu có… phản lực thì cho xin vài chiếc tiếp viện! . Cấp trên Hải Phòng hứa sẽ có phi cơ tiếp viện . Đỗ Hữu Ca hăng hái dẫn hơn một trăm quân lên đường !
  Điểm tập trung đánh phá là Cống Rộc . Công binh của ta dùng thủy lôi đánh chìm một tàu cá tại Đầm Tôm và bắn hỏng 2 chiếc khác. Đến 9 giờ Đoàn Văn Vươn Đoàn Văn Quý vẫn chưa đầu hàng . Đến 13 giờ 30, địch mở đợt tiến công bằng đạn hoa cải . Trận địa bất lợi cho ta, anh hùng Đỗ Hữu Ca cùng 2 chiến sĩ anh dũng cầm cự không cho Vươn- Quý tiến ra , rồi bất ngờ bám lên xe M113 ném thủ pháo phá hủy ngôi nhà hai tầng của hai tên Vươn Quý . Sau đó 06 đồng chí này quay về công sự và đã anh dũng … bị thương và đều đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Đến 20 giờ, địch hoàn toàn bị ta đẩy lùi. Chỉ trận đánh lịch sử quá đẹp này, tuy không có ai … chuyển sang từ trần nhưng “ta” đã tiêu diệt được mấy tấn tôm cá , phá hủy một căn nhà hai tầng , 3 xe lội nước M113 bị cháy, 1 tàu chiến bị đánh chìm.

  Đến thăm Cống Rộc – Tiên Lãng hôm nay, chúng tôi thật xúc động khi tận mắt chứng kiến những di tích còn sót lại của “Trận đánh đẹp… mặt” mà danh tướng công an Đỗ Hữu Ca đã… gây ra . Trong khuôn viên có Đầm tôm Cống Rộc nằm dưới những cây cao bóng mát mời gọi khách đến tham quan tìm hiểu và nghe kể chuyện về trận đánh đẹp mặt một năm về trước với bao sự ngỡ ngàng và thán phục tạ đái Đỗ Hữu Ca . Cống Rộc Tiên Lãng đang được khẩn trương nâng cấp và mở rộng diện tích, tu chỉnh các hiện vật, làm đẹp cảnh quan .Đây cũng là nơi giáo dục cho công an về truyền thống chiến đấu của người đi trước trong sự nghiệp giữ đất , giải tỏa đền bù !.

  Thời gian đi qua nhưng dư âm oai hùng, của chiến thắng Cống Rộc Tiên Lãng dưới sự chỉ huy tài tình của anh hùng công an Đổ Hửi Ca sẽ còn sống… sượng mãi trong lòng dân giữ đất cho tận khi anh hùng Ca …đậy nắp quan tài !

 50. chủ quyền said

  Thuyền trưởng tàu Hoàng Sa kể chuyện bị tàu Trung Quốc đẩy, đuổi
  Thuyền trưởng Lê Văn Ninh nói: “Cần phải làm một cái gì đó, phải làm khẩn trương nếu không, tương lai gần, ngư dân Việt sẽ không còn ngư trường để đánh bắt…Còn cách nào khác hơn là ngư dân trên dưới đồng lòng. Chúng ta phải xuất hiện nhiều, thật nhiều tàu cỡ lớn trên biển Đông để làm đối trọng với ngư dân Trung Quốc, như thế thì họ mới bớt kiêu ngạo, khinh thường và đẩy đuổi. Ngoài ra, lực lượng cảnh sát, biên phòng, hải quân của ta cũng nên xuất hiện thường xuyên để bảo vệ ngư dân”.
  http://www.baomoi.com/Home/ThoiSu/www.tienphong.vn/Thuyen-truong-tau-Hoang-Sa-ke-chuyen-bi-tau-Trung-Quoc-day-duoi/10095845.epi
  ……
  Mẹ nó chứ! Bảo thằng Chí Vịn “Củng cố hòa bình để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ “ đi. Xin lỗi quí vị, không kìm được câu chửi!

 51. Đại_úy said

  Hic …

  Các anh chị vui lòng không truy cập Facebook trong giờ làm việc : 8h – 12h; 13h – 17h30′

  [ Powered by Dreytek ]

 52. Tưng tửng said

  – Thuyền trưởng tàu Hoàng Sa kể chuyện bị tàu Trung Quốc đẩy, đuổi (TP):
  Thuyền trưởng Lê Văn Ninh: “Cần phải làm một cái gì đó, phải làm khẩn trương nếu không, tương lai gần, ngư dân Việt sẽ không còn ngư trường để đánh bắt. Bây giờ, phía Trung Quốc đã xua hàng ngàn tàu cá tràn ra biển Đông.
  ——————
  Sao anh Ninh không vẽ cái bảng “Chủ Nghĩa Xa Hội muôn năm” gắn ở đầu tàu đó, hoặc cái bảng “Tinh thần Quốc tế Vô sản muôn năm” như Tướng Vịnh tôn thờ cũng được.

 53. Hồ Đức Thắng said

  tên trộm cậy mái nhà kho “Nếu như các ông làm đúng những gì đã nói thì tôi hoan nghênh, còn nếu không các ông sẽ buộc phải rời khỏi khu vực như năm 1975 rời khỏi Việt Nam”
  Thật là hống hách và phách lối ! ý của Vịnh là nếu Mỹ chống TQ thì VN và TQ sẽ cưỡng chế HK phải rời khỏi biển đông ?
  Xin lỗi, nếu đe Mỹ thì chưa có nước nào dám đe Mỹ ! đến như Nga còn đếu dám tuyên bố như lão chủ quán cháo lòng nhà ta.

  Sức mạnh (toàn diện) của hợp chủng quốc Hoa Kỳ, tính đến giờ này thì trên TG chưa nước nào bằng được 1/2 Mỹ !

  Nếu thi ăn tục nói càn thì chắc chắn tay trộm cắp này đạt giải quán quân.

 54. Hà Văn Thịnh said

  Đôi lời với Diễn đàn Công nhân: Quý vị đăng bài (comment) của tôi từ ABS, xin ghi rõ xuất xứ: Chứng tỏ sự trân trọng ABS và tôn trọng tôi. Các vị viết thêm “Nhân dân VN chúng tôi chờ câu trả lời” làm tôi đau đớn quá. Sẽ có người chửi rằng tôi là cái chi mà dám thay mặt nhân dân VN? Tự xưng như thế, vừa ngạo mạn lại vừa kém cỏi. Trước đây, chỉ vì người ta sửa một câu (trên báo LĐ), tôi bị chửi te tua mấy năm trời, có ngày gần 50 cuộc điện thoại, gần trăm tin nhắn, suốt mấy tháng trời. Nếu không đủ “trình”, tôi đã phát điên từ lâu rồi… Hãy thông cảm vì không phải khi nào cũng có đủ sức để cố sống cố chết giữ một số điện thoại cho người ta chửi. Chân thành cảm ơn, kính.

  • Ha Le said

   Thầy Hà Văn Thịnh ơi. Năm Mới xin kính chúc Thầy chóng hồi phục sức khỏe để “chiến đấu” cùng nước cùng non. Kính chúc Thầy và gia đình một năm an lành.

   Tối hôm qua em hổng kịp chúc ai. Giờ bên Mỹ đã đi trễ hơn giờ VN thì chớ, mà cái bọn chủ của em lạ lắm, tối Giao thừa vẫn bắt con người ta đi làm, chỉ được nghỉ mỗi tối hôm nay, mồng 1 Dương lịch. Đúng là tụi tư bản thối lát, chả biết Tết nhất gì sất cả!

  • montaukmosquito said

   Tôi cũng chẳng dám đòi trả lời . Các vị viết như vậy làm oan tôi quá .

 55. Dân mất Nác said

  “Không chấp nhận bất kỳ quốc gia nào độc chiếm Biển Đông
  Một vấn đề rất cụ thể là chủ quyền trên biển Đông không chỉ có những nước liên quan trực tiếp, mà cả cộng đồng thế giới đều không thể chấp nhận việc bất kỳ một quốc gia nào đó muốn độc chiếm biển Đông, muốn biến đường vận tải quốc tế thành ao nhà của mình, Trung Quốc cũng vậy, Mỹ cũng vậy, và bất kỳ nước nào khác với bất kỳ lý do gì cũng đều không thể chấp nhận.
  Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tâm sự như trên trong cuộc trò chuyện trước thềm năm mới.”
  http://www.tienphong.vn/xa-hoi/607620/Khong-chap-nhan-bat-ky-quoc-gia-nao-doc-chiem-Bien-Dong-tpol.html
  Cách ăn nói Thượng tướng Nguyễn chí Vịnh, đã lòi đuôi là một thằng bán nước.

 56. Nguyễn Chí Tình said

  Hôm qua đọc bài của thằng bán cháo lòng, ức đếu chịu nổi, bữa trưa không nuốt nổi miếng cơm, mấy thằng bạn gọi ra quán rai lai mừng năm mất biển !

  Bài viết của thằng trộm . . ..ráo hoảnh ! nhớ hồi hắn ta bị cảnh vệ bắt, khi hắn mới thò đầu ra trên nóc nha kho, lúc ấy tưởng là hắn sợ phải tái mặt đi, nhưng mặt hắn tỉnh bơ, chẳng sợ sệt gì, khác hẳn với bọn trộm cướp chuyên nghiệp, khi bị bắt qủa tang, đứa nào cũng sợ hãi, mặt mũi tái mét, nhưng thằng bán cháo lòng thì rất bản lĩnh “hiêng ngang và thách thức” tiếng súng nổ vang chát trong đêm cùng với lời tiếng hô của cảnh vệ, giơ tay lên, nhưng tên trộm hình như hắn ko để ý, vẫn bĩnh tĩnh nhét những thứ lấy được trong kho bỏ vào bao .. .
  hắn nói: có thể đất nước ta có tham nhũng. . . mịa nói luôn nè thằng trộm: mấy cái tàu lặn kilo ki liếc, số tiền mày bỏ túi riêng không nhỏ đâu !
  . . không để một tấc đất của tổ tiên lọt vào tay người khác: nè chủ quán cháo lòng, hơn 2.000k2 đất của 6 tỉnh biên giới phía Bắc, đứa chó nào “hiến” cho trungt quốc vậy cha nội ?
  . . .những ai có dã tâm chiếm biển đông thì họ sẽ viện cớ biểu tình, mịa mày đàn áp dân VN đuợc chứ, thế giới muốn nhổ nước bọt vào mặt mày . ..
  mịa ,, ,ức đếu muốn nói nữa !

  • Le Hung said

   Đất nước do những thằng kẻ trộm lãnh đạo 😦

  • Thái Thú 3D said

   Tay Vịnh này cũng làm theo lời của bác Lê duẩn thôi mừ. Bác Duẩn nói ta đánh Mỹ là đánh cho tụi khựa. Thì bây giờ cũng phải tiếp tục truyền thống cha anh đảng csvn đuổi Mỹ cho khựa vậy. Các bác nào ở Việt Nam thì lo học tiếng tàu trước đi để sau này lỡ có gì còn đi xin ăn được. CSVn bây giờ còn chơi với ai được nữa ngoà tụi tàu???

 57. Dan den said

  Bac BTV ơi. Đưa cÁi phản hồi của thầy Thịnh hôm qua thành 1 trang được không bác

  ——–
  BTV: Bên DĐCN đăng, em đã điểm ở đây nè bác.

 58. Khach said

  Thưa các bác,

  Tiếp bước lời kêu gọi của Đảng CS Trung Quốc, đảng CSVN và bác Hồ, theo đòi hỏi của ‘Danh Tướng’ Nguyễn Chí Vinh nhân dân Việt Nam đừng xuống đường chống TQ nữa mà phải xuống đường Chống Mỹ và đuổi Mỹ ra khỏi khu vực Đông Nam Á này vì khu vực này NHẤT ĐỊNH PHẢI LÀ KHU VỰC CỦA MẪU QUỐC TRUNG QUỐC !

  Thượng tướng hùng biện rằng:

  Chúng ta trước 1975 dưới sự lãnh đạo của lãnh tụ MAO TRẠCH ĐÔNG và đảng CSTQ , nhân dân Việt Nam ta đã đánh MỸ CÚT & NGỤY LẬT NHÀO RỒI giờ phải là lúc biến giấc mơ của lãnh tụ Mao trach Đông kính yêu là nhân dân Trung Hoa sẽ tràn xuống độc chiếm toàn Đông Nam Á.

  Theo tướng Vịnh Làm chó thì phải theo chủ , đây là lúc chúng ta phải đánh đến người Việt cuối cùng cho Mỹ cút khỏi KHU VỰC LUÔN, đồng thời sát cánh nhau dưới sự lãnh đạo của đảng CS Trung Quốc và bác Tập Cận Bình lật nhào các chính thể Ngụy Quyền thân Mỹ tại Phillipines, Hà Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Malasia và cả Miama nữa để đưa về mối dưới đất mẹ Trung Quốc vô cùng vĩ đại !

  Dưới sự lãnh đạo của đảng CSVN quang Vinh, Nhân Dân Việt Nam hãy anh dũng tiến lên làm chó cho đất Mẹ Trung Quốc vĩ đại ! đó là lời hiệu triệu của Bác Thượng Tướng Nguyễn Chí Vịnh đại diện đảng CSVN !

  Theo bác vịnh, được làm chó cho chủ nhà trung quốc là tuyệt vời nhất : đây cu~ng là một phản biện vĩ đại nhất của Đảng CSVN vs mo^t phát biểu cu?a Danh Tướng Trần Bình Trọng xưa kia !

 59. Bao Ngoc said

  “Hoa Kỳ là nơi mà mọi chuyện xấu tốt đều được phơi bày và mọi tranh cãi chính trị về lẽ đúng sai cũng vậy. Trung Quốc là nơi mà tấm màn mờ ảo của quyền lực lại che giấu sự thật nên dễ gây ra chuyện bất ngờ, vụ án Bạc Hy Lai là một thí dụ nóng mà có lẽ không duy nhất”. (Nguyễn Xuân Nghĩa)
  Chi li va dang de cac nha lanh dao VN doc va suy nghi !

 60. Le Hung Van said

  Tướng nguyễn chí vịnh: Không nên biểu tình chống TQ!

  Làm ơn Nhân Dân Việt Nam đường có biểu tình ôn hòa chống tàu cộng nữa, các người sẽ làm cho đôi chân của chúng tôi rung..

  Chúng tôi sợ Chết!

 61. Le Hung Van said

  nguyễn chí vịnh nên nhớ

  Thuận Dân thì tồn tại. Nghịch Nhân Dân Việt Nam thì không sớm cũng muộn sẽ bị tiêu diệt.

  Dân như Nước, chính quyền như thuyền.
  Nước có thể lật thuyền.

  Nếu các người không còn nhớ, quên hay không biết thì nên lầt lại những trang sữ Việt Nam hay thế giới.

  • gia văn said

   vã làm tướng sao các ngươi không biết vận trời.hay vì lòng tham quá độ.bớt đi chút lòng tham ,mắt sẻ sáng ra .dân mến dân tin thì nhìn thấy vận trời

 62. Le Hung Van said

  Các ông như F361 thì cần phải hô cẩu hiệu

  “Sang năm tới hoàng sa & lưỡng quảng” thì chính sác hơn.

  “Sang năm tới hoàng sa ” là chưa ổn.

  ——————————————-

  Hoàng Sa, Trừơng Sa, Vietnam!

  Vua Hùng có công dựng nước.

  Các con, các cháu phải ra công dử nước.

 63. quang dinh said

  VỪNG ƠI MỞ CỬA
  Bắn máy bay thằng MỸ
  Bằng hỏa tiển bác NGA
  Giết nhân dân nước ta
  Bằng A . K. chú TẦU
  TUÂN thủ đôi dép râu
  Bước lên tàu vũ trụ
  Sư phụ thích đủ thứ
  Thử vũ khí chiến tranh
  Không tránh lũ dân lành
  Bạch bành banh ruộng đất
  Chẳng còn gì để mất
  Lây lất lũ dân oan
  Biểu tình kéo cả làng
  Ngang thủ đô HÀ NỘI
  Chính phủ xin nhận lỗi
  Đổ tội tại lâu la
  *
  Súng hoa cải bông cà
  Ra bom VƯƠN đạn TIẾN
  Công an dàn linh khuyển
  Chuyển thông điệp tự do
  Mặc sức vào hỏa lò
  Kho chứa người yêu nước
  Phục hồi nhân phẩm trước
  Thước đo các blogger
  *
  Dân phòng vẫn lững lờ
  Mơ tơ hào tư sản
  Cưỡng chế đã có đảng
  Cách vài mạng trong đồn
  Chỉ cần ít du côn
  Dồn quần chúng tự phát
  Nhăn răng tha hồ hát
  Nhạc “VIỆT NAM tôi đâu”
  “Sợ bài học chủ TẦU
  Ủy viên trung ương tẩu
  Bộ chính trị chuẩn tấu
  Bầy cóc hại định tâu
  ALIBABA khâu
  Tư bản đỏ sắp tậu
  Một lô hàng nhập lậu
  Vừng ơi mở cửa mau”
  TÂM THANH

 64. Hà Văn Thịnh said

  “Chó Phú Quốc tìm được chỗ đứng trên thế giới”… Vâng, đáng tự hào vì chó sao mà giỏi thế? Nhưng, vậy thì người VN, trong năm 2013 này, đang tìm được chỗ… nào đây?

  • montaukmosquito said

   Người sẽ từ từ học gương chó để tập ẳng . Từ từ, hấp tấp quá sẽ gây mất ổn định . Chó cũng có thể học tập từ người về tính trung thành muh, coi như học tập lẫn nhau .

   • Thái Thú 3D said

    Ngày nay chó sợ không dám ẳng nữa đâu bác ơi. Các con chó ẳng được là bị thui rơm ngay. Do đó hãy nhìn cảnh chó bị thui rơm mà chấp nhận bị csvn bịt mõm đắt đi . . .

  • HLMC said

   Trước năm 1975 nhiều người Mỹ thích cụ Hồ của Việt Nam.
   Từ năm 1980 nhiều người thích lợn ỉ hay heo mọi (?) (Pot Belly Pig) của Việt Nam
   Bây giờ họ thích chó Phú Quốc cũng của Việt Nam
   Hay nhỉ!

   Dân Mỹ thích nuôi pet!

  • Dân mất Nác said

   “một bộ phận không nhỏ” người VN dẫu có đau cũng nhất quyết không ẳng, bộ phận ấy cũng gần 3 triệu…

 65. Dân mất Nác said

  Good morning!

 66. KL said

  “…ngày 7/1/2013 tàu chiến Trung Quốc sẽ viếng thăm Sài Gòn trong 3 ngày”.
  Phải làm gì để phản đối lũ cướp nước nầy?

  • NCH said

   Tàu Phù xâm lược thấy rõ mà Bác thượng tướng đã chỉ ngay mặt….. Mỹ :là sẽ phải rời VN như năm 1975…. lạ “đ..chịu được” chỉ mặt thằng cướp nước mà nói câu đó mới phải chứ. Có lẽ câu hỏi của bác nên đổi chữ “cướp” thành chữ “bán” thì hay hơn…Bó tay rồi bác ợ!.
   Bác “trọng tài” ngủ quên rồi quên công bố kết quả..híc híc! tội nghiệp bác BTV quá hí hic!

   —-
   BTV: He he… Nghe các bác í ới ở ngoài này em bật dậy đây 🙂

  • Cái Răng said

   Ngày 7/1/1979 VN giải phóng nhân dân Campuchia khỏi tay Pôn – Pốt, vậy nên kết hợp chào đón với kỷ niệm trọng thể và hoành tráng để vinh danh những chiến sĩ quốc tế VN đã giải phóng nhân dân Campuchia thoát họa diệt chủng của bọn tay sai TQ.

 67. Tưởng là dân nên công an mới đánh! said

  ụ 5 ????

 68. Tễu said

  Tem

 69. Thành said

  2!

  —-
  BTV: Bác Cường sắp được tem nhứt!

  • Thành said

   MẤT HẾT BIỂN RỒI Ư?

   – Lệnh lục soát tàu ở Biển Đông có hiệu lực (BBC). – Thuyền trưởng tàu Hoàng Sa kể chuyện bị tàu Trung Quốc đẩy, đuổi (TP).

   – HÔM NAY LUẬT BIỂN VIỆT NAM CÓ HIỆU LỰC! (Nguyễn Phú Nepal). – LUẬT BIỂN VỚI TÂM VÀ TẦM CỦA LÃNH ĐẠO (Bùi Văn Bồng). – Trung Quốc dọa Việt Nam về Luật Biển, nhưng trấn an thế giới về Biển Đông (RFI). – Trung Quốc lên tiếng về Luật Biển Việt Nam, Hà Nội chưa hồi đáp (VOA). – Trung Quốc lại đòi chủ quyền phi pháp tại Hoàng Sa và Trường Sa (Sống Mới). – TQ ‘điều tàu chiến tàng hình ra Biển Đông’ (BBC).

 70. KL said

  Chào ngày mới!

  ——-
  BTV: Chúc mừng bác KL lần đầu đã giựt được tem, đúng 2h sáng!
  Thân chúc bà con trong xóm một ngày mới thật vui!

  • Tg said

   Hội tem càng ngày càng lợi hại quá, nhiều cao thủ quá! Hehe!

   • KL said

    Hên chớ hổng phải hay! He he…

   • Ha Le said

    Hic, hội tem càng ngày càng lợi hại: chứng tỏ dân ta càng ngày càng… mất ngủ! 😦

    Hi hi, nói đến ngủ, bác NCH ở trên phát hiện ra hôm nay bác BTV ngu quên mất rùi! Tội thiệt! Chưa tháy cái báo nào như Nhật báo Vỉa Hè này, quanh năm suốt tháng làm suốt, chả nghỉ ngày nào cả!

    —-
    BTV: Chà, bác Ha Le hay quá, tui giấu mà bác cũng phát hiện 🙂

    • Ha Le said

     Ha ha, mớ nhắc xong! Bác BTV dậy rùi kìa! Mới bác “tô” cafe! 🙂

     —–
     BTV: Cám ơn tô cafe của bác.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: