BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1519. Biểu tình chống TQ ‘gây bất ổn’

Posted by adminbasam on 01/01/2013

Tướng Nguyễn Chí Vịnh nói với phía Mỹ: “Nếu như các ông làm đúng những gì đã nói thì tôi hoan nghênh, còn nếu không các ông sẽ buộc phải rời khỏi khu vực như năm 1975 rời khỏi Việt Nam”.

Với TQ: “Nếu có được một người bạn XHCN rất lớn bên cạnh ủng hộ và hợp tác cùng có lợi thì sẽ vô cùng thuận lợi cho sự nghiệp xây dựng CNXH ở Việt Nam“.

BBC – Tiếng Việt

Biểu tình chống TQ ‘gây bất ổn’

1-1-2013

H1Một thứ trưởng quốc phòng Việt Nam nói các cuộc biểu tình chống Trung Quốc “gây mất ổn định” trong khi Việt Nam “cần ổn định, cần sự đồng thuận để phát triển, để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ”.

Bài phỏng vấn ngày đầu năm 2013 mà Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh dành cho báo Tuổi Trẻ đã đụng chạm nhiều vấn đề được dư luận người Việt quan tâm.

Được hỏi suy nghĩ về các cuộc biểu tình chống Trung Quốc gần đây, tướng Vịnh khẳng định đây là chuyện “không nên”.

“Để đối phó với tình hình phức tạp trên biển Đông hiện nay, chúng ta cần một sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng và Nhà nước cũng như giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.”

“Có thể người dân chưa thật hài lòng và yên tâm vì chưa được cung cấp đầy đủ thông tin, nhưng tôi chỉ muốn nói với những người biểu tình nói riêng và tất cả người dân rằng những người có trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, quân đội không một ai chịu để mất chủ quyền lãnh thổ cả.”

Vị Thứ trưởng Quốc phòng giải thích thêm: “Có thể đất nước ta có tham nhũng, lãng phí, có tiêu cực, có thể một bộ phận cán bộ suy thoái về đạo đức, nhưng tuyệt đại đa số nhân dân ta không ai có thể quên đi lợi ích quốc gia dân tộc, quên đi chủ quyền lãnh thổ. Biểu tình bây giờ sẽ gây mất ổn định.”

“Trong khi đó đất nước ta đang hơn bao giờ hết cần ổn định, cần sự đồng thuận để phát triển, để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.”

Ông nói “trân trọng” những ai “thật sự biểu tình vì yêu nước” nhưng cảnh báo “những ai có dã tâm độc chiếm biển Đông thì họ sẽ viện cớ biểu tình để xuyên tạc thiện chí của Việt Nam”.

Đặc biệt, vị tướng công khai đề cập thời gian qua có “những thông tin không chính thống, không đầy đủ và không chính xác trên mạng Internet về tình hình đất nước, về nội bộ Đảng và Nhà nước”.

Không nói ra, nhưng người ta hiểu đó là ám chỉ về một giai đoạn khi dư luận rúng động về những tin tức trên mạng về mâu thuẫn cấp cao trong Đảng.

Hồi tháng Chín năm nay, Thủ tướng Việt Nam đã ra chỉ thị cấm cán bộ nhà nước đọc các blog “phản động”.

Trong số các blog này có trang Quan làm báo, vốn đã tấn công trực diện cá nhân ông Nguyễn Tấn Dũng và cái mà họ gọi là “nhóm lợi ích” của ông.

H2Ngoài Quan làm báo, hai trang Dân làm báo và Biển Đông cũng bị nêu tên trong công văn của ông Thủ tướng.

Tướng Vịnh nói: “Những loại thông tin này rất nguy hiểm, nhất là với những người dân chưa quen với chiến tranh mạng, chưa quen với cuộc sống thế giới phẳng.”

Ông kêu gọi “tạo ra sức mạnh đồng thuận đưa đất nước đi lên” và lại khẳng định Đảng Cộng sản cầm quyền “không nhân nhượng” về chủ quyền lãnh thổ.

‘Tương đồng ý thức hệ’

Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định Việt Nam và Trung Quốc có “di sản qu‎ý báu hàng đầu” là sự tương đồng ý thức hệ”.

Ông nói tiếp: “Một trong những đặc trưng của ý thức hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc là một Đảng Cộng sản lãnh đạo.”

“Nếu có được một người bạn XHCN rất lớn bên cạnh ủng hộ và hợp tác cùng có lợi thì sẽ vô cùng thuận lợi cho sự nghiệp xây dựng CNXH ở Việt Nam.”

Về giải quyết tranh chấp, tướng Vịnh nhắc lại: “Nếu là tranh chấp hai bên thì hai bên giải quyết, tranh chấp nhiều bên thì nhiều bên giải quyết, nhưng cần nằm trong mục tiêu chung là hòa bình, ổn định không xung đột và cần có sự hợp tác giữa các nước.”

Ông cũng nhắc đến sự can dự của hai nước lớn là Mỹ và Trung Quốc vào khu vực, với nhận định “lợi ích kinh tế là động lực đầu tiên và cũng là mục đích sau cùng”.

Tướng Vịnh lưu tâm: “Cách can dự của Mỹ, như họ tuyên bố là ủng hộ các giải pháp hòa bình và luật pháp quốc tế, làm cho một số nước đồng tình mà có thể không lưu tâm đúng mức đến mặt trái của nó.”

Ông cho biết đã từng nói với một quan chức Mỹ: “Nếu như các ông làm đúng những gì đã nói thì tôi hoan nghênh, còn nếu không các ông sẽ buộc phải rời khỏi khu vực như năm 1975 rời khỏi Việt Nam.”

Nguồn: BBC

Advertisements

114 phản hồi to “1519. Biểu tình chống TQ ‘gây bất ổn’”

 1. Thằng TAY SAI nguyễn chí vịnh , tao chỉ hỏi mầy 1 câu thôi vì cô bác đã nói đủ rồi ! Mầy có phải là người TQ không ? Nếu mày là người Tàu thì mau mau cuốn gói về nước đi ! Nhân dân tao không cần những thằng PHẢN ĐỘNG như mầy !

 2. việt said

  thằng súc vật bán nước đê hèn lại đi dạy dỗ dân Việt chân chính yêu nước! bắn bỏ mẹ thằng súc vật vịnh đi. nó chính là lê chiêu thống mới. chỉ khác là nó bán nước công khai còn dám đi dạy dổ dân. đúng là súc vật mất dạy

  • Việt BM said

   Bán cái thằng cha nhà mày à. Mày mới là cái thằng ăn tiền của nước ngoài để bán nước đấy. Nhục nhã vì trùng tên với mày

   • Việt said

    lũ chúng mày cũng vào đây xem dân chửi ak. vậy mà cái đầu vẫn “ngu lâu hết đào tạo”. lũ chúng mày là lũ bán nước, cướp của dân, ngu dốt, hèn mạt. chúng tao cũng xấu hổ thay vì chúng mày khoác 2 chữ VN! lũ chúng mày cũng sắp chui xuống cống, và bị moi lên kéo lê trên đường đến chết. mà tụi mày sống chật đất mà chết cũng chật đất. mà dân chúng tao sống bằng trí tuệ và mồ hôi của chính mình. nhận tiền nước ngoài bán nước chỉ áp dụng cho lũ ăn cướp của dân như chúng mày thôi. cái luận điệu chụp mũ dơ bẩn hèn mạt ấy không áp dụng được trong thế giới văn minh đâu lũ súc vật bán nước. lũ chúng mày không đáng để tao tranh cãi nữa.

 3. […] 1519. Biểu tình chống TQ ‘gây bất ổn’ […]

 4. Thu Nguyệt said

  Trích
  Ông cho biết đã từng nói với một quan chức Mỹ: “Nếu như các ông làm đúng những gì đã nói thì tôi hoan nghênh, còn nếu không các ông sẽ buộc phải rời khỏi khu vực như năm 1975 rời khỏi Việt Nam.” Ngưng trích.

  Cha của ông Chí Vịnh là đại tướng Nguyễn Chí Thanh chết trong 1 chiến khu của Cộng sản trong trận chiến VN do bom trải thảm của B-52 Mỹ nên ông Chí Vịnh phù Tàu diệt Mỹ cũng không có gì là khó hiểu. Những gì ông Chí Vịnh phát biểu, ông đại tá Trần Đăng Thanh phát biểu có tình chất phù Tàu diệt Mỹ thể hiện rất rõ đường lối chủ trương của đảng CSVN, thông tin nội bộ của họ là như thế nhưng các vị quân nhân (Vịnh, Thanh) này nói ra thì rõ ràng là đảng CSVN đã theo Tàu vì ý thức hệ thà mất nước.

  Ông Chí Vịnh ngạo mạn kêu căng lắm khi muốn rằng Mỹ phải có bổn phận giúp đở VN tận tình, không thì Mỹ đừng xía vào chuyện VN. Sic. Ông Vịnh làm như VN có giá lắm trong chiến lược của Mỹ ở Châu Á, Thái Bình Dương.

  Mỹ giúp VN hay không thì chẳng phải là bổn phận của họ cả. Vì sao?

  1. Hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là lãnh thổ của Mỹ hay của VN hả ông Chí Vịnh?

  2. Miến Điện bỏ độc tài theo dân chủ, Miến Điện trở thành đối tác chiến lược quan trọng kinh tế quân sự của Mỹ và Châu âu, vì họ có một thị trường đấu tư làm ăn có hứa hẹn , Miến Điện sẽ là nơi làm ăn có tôn ti có trật tự, có luật pháp dân chủ rõ ràng, có đường lối chính trị rõ ràng. Vì vậy mà VN mất giá trước Miến Điện đó ông Chí Vịnh.

  3. Mỹ không xía vào chuyện VN và Trung Cộng thì tiền thuế của dân Mỹ sẽ được đem dùng vào chuyện khác có lợi hơn. VN sẽ bị thiết hại trong vấn đề này: mất nước trước Tàu Cộng, chứ Mỹ có bị mất nước đâu mà họ lo nhé ông Chí Vịnh.

  4. Nếu có chiến tranh Việt – Hoa xảy ra và nếu Mỹ giúp đở VN về mặt quân sự thì Mỹ có thiệt hại không? Không vì Mỹ cứ đứng ngoài xem 2 nước Cộng sản XHCN “anh em” tự đâm chém giết nhau, tự thanh toán nhau, tự làm suy yếu nhau mà Mỹ không cần tốn đạn tốn tiền thuế dân Mỹ. Mỹ bất chiến tự nhiên thành, ngư ông đắc lợi. Hai nước Cộng sản Việt – Hoa tự làm nhau suy yếu thì địa vị siêu cường của Mỹ được nâng cao thêm, Mỹ có gì mà lo nhé ông Chí Vịnh.

  5. Giàu mạnh về kinh tế như Nam hàn (Hàn quốc), Nhật, và Đài Loan mà còn phải cần đến sự trợ giúp của Mỹ về quân sự. Việt Nam Cộng sản của ông Chí Vịnh có mạnh bằng các nước đó đâu mà ông Chí Vịnh không cần Mỹ giúp, hay ông muốn Mỹ phải có bổn phận giúp hả ông Chí Vịnh.

  6. VN bây giờ cô đơn lắm, không còn như xưa khi còn sự giúp đở của Liên Xô, Trung Cộng, và khối Cộng sản viện trợ giúp đở trong chiến tranh VN đâu. Ông Chí Vịnh không ngu mà không biết điều này?

  • Tiểu Điền Địa said

   Căn cước thì ông Nguyễn Chí Vịnh con ông Nguyễn Chí Thanh. Trọng lượng và hình khối ông Vịnh thì không phải nghe…he he.

   • Huong Duong said

    Noi nguyen chi Thanh bi bom b52 giet chet la sai,,Hay lay hoi ky ” Giot nuoc trong bien ca ” cua Hoang van Hoan ( trang 420) ra doc se thay chinh Le Duan la nguoi am hai Nguyen chi Thanh khi Nguyen chi Thanh tu mien Nam ra Ha noi hop nam 1967 de chuan bi cho tran danh Mau Thanh 1968

    • Thu Nguyệt said

     Tôi tin là ông Nguyễn Chí Thanh bị bom B-52 của Mỹ làm cho bị thương, rồi sau đó có thể là Hà Nội ra lệnh không vận ông ta về Hà Nội rồi chết nhưng có thể là ông Thanh chết ngay trong chiến khu Cộng sản ở miền Nam. Lý do:

     – Người Cộng sản rất giòi trò tuyên truyền và bưng bít thông tin tại mền Bắc trước năm 1975 vì là xã hội độc tài chuyên chế. Ví dụ nhỏ thôi, chuyện ông Hồ Chí Minh chết ngày 2/9/1969 mà Bộ Chính Trị CSVN còn ăn nói lằn nhằng là ông ta chết ngày 3/9/1969. Thế cho nên việc dựng đứng, tung tin chuyện ông Nguyễn Chí Thanh chết Hà Nội đối với họ thì có gì đâu là khó vì báo chí truyền thông họ nắm hết trong tay.

     – Chuyện không nói thành có, có thành không là nghề của báo chí truyền thông lể phải của đảng CSVN. Chuyện về các “anh hùng” Lê Văn Tám, Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Văn Bé, Tô Vĩnh Diện cũng được cái loa lề phải của CS Hà Nội dựng lên rất tinh vi nhưng cũng bị bại lộ.

     Xin bạn vui lòng xem trang mạng sau để thấy CS Hà Nội tuyên truyền láo khoét bịp bợm như thế nào về các vị “anh hùng” đấy như thế nào:

     http://danlambaovn.blogspot.com/2012/12/ve-va-xoa-anh-hung.html#.UOWZG3eY9zC

     – Vì sĩ diện mà Hà Nội có thể dựng đứng chuyện ông Thanh chết ở Hà Nội. Sĩ diện đó là gì? Đường đường là tướng lãnh chỉ huy cao cấp của Cộng sản tại miền Nam mà chết gì bom B-52 Mỹ thì xấu hổ quá, điều đó làm nhục ý chí chiến đấu của quân đội.

     – Cộng sản Hà nội muốn nói ông Thanh chết ở Hà Nội thay vì tin thật là chết ở cục miền Nam R vì sợ mang tay mang tiếng là CS Hà Nội cho người miền Bắc xâm nhập trái phép lãnh thổ VNCH.

     – Bạn có thể xem cuốn Đến Mà Không Đến (trong bộ sách đồ sộ về hồi ký vượt Trường Sơn đánh Mỹ gồm các cuốn; Mạng Người Lá Rụng, Xương Trắng Trường Sơn, Đồng Bằng Gai Góc, Đến Mà Không Đến) của nhà văn Xuân Vũ Bùi Quang Triết, gia đình Cộng sản nòi ở Bình Đại thuộc Bến Tre Đồng khởi ở miền Nam tập kết ra Bắc ngay những năm 1940 thì bạn sẽ rõ các sinh hoạt và cái chết của Nguyễn Chí Thanh thì rõ tại 1 trong 3 link dẫn sau đây:

     http://vietmessenger.com/books/?title=ddenmakhongden

     http://en.calameo.com/read/000575588da1d1ec14337

     http://thaithuyvy.wordpress.com/category/truy%E1%BB%87n/truy%E1%BB%87n-c%E1%BB%A7a-than-h%E1%BB%AFu/xuan-vu/v%C6%B0%E1%BB%A3t-tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-s%C6%A1n/4-d%E1%BA%BFn-ma-khong-d%E1%BA%BFn/page/2/

    • Thu Nguyệt said

     Nếu bạn muốn sự giả dối của truyền thông CS Hà Nội trong cái gọi là Điện Biên Phủ trên không năm 1972, thì vào đọc tranh blog của nhạc sĩ Tô Hải để biết:

     http://to-hai.blogspot.be/2012/12/nhat-ky-mo-lai-mo-lan-thu-21-gia-ma-cac.html

 5. Tiểu Điền Địa said

  Từ ngày có truyền thông mạng,nhân dân đã biết dùng nó tấn công chiêu bài tuyên truyền sai sự thật của guồng máy thông tin độc tài và đang từng bước giành thắng lợi thấy rõ. Này nhé,có nhiều chiêu tuyên truyền của chế độ,nay đã tắt biến,trước đây,sau khi họ thất bại một chính sách,do cưỡng ép nào đó,họ im lìm buông ra,người dân tự khắc phục hậu quả,vươn lên có cái ăn cái mặc. Chỉ chờ có vậy,họ liền chụp,kể công “nhờ sự lãnh đạo đúng đắn,sáng suốt của đảng,nhân dân ta ra sức phấn đấu đạt nhiều thành quả to lớn”. Hàng chục năm,lập đi lập lại “công ơn đảng” đến nhàm chán. Nhân dân phản công: “Mất mùa bởi tại thiên tai,được mùa do bởi thiên tài đảng ta”. Giờ,loại loa này đã tắt.
  Hiện nay,tình hình kinh tế,xã hội rối bời,nội bộ lủng củng,họ lại dùng cớ Biển Đông nhằm đánh lạc hướng dư luận. Phía đảng trưởng thì dùng kiểu tuyên truyền mơ ngủ,nào là “Biển Đông không có gì mới” là “nói Biển Đông không chỉ có Biển Đông”,nào là “nhóm lò”;rồi sâu con,sâu bầy;rồi đảng biểu đâu làm đó,không xin,không chạy. Ôi, búa xua. Sợ chưa ăn thua,họ dùng quân đội,gọi là của dân,tiếp tục lừa về câu chuyên TQ,Biển Đông. Và,dân ta tiếp tục vạch trần
  luận điệu lừa bịp,xuyên tạc của họ. Công lý sẽ thuộc về nhân dân!

 6. Trần Vinh Dũng said

  Đúng là 1 thằng ngu! Tướng tá gì mà đần độn thế!

  • Ngụy said

   Vịnh đã lập hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận “Di sản qu‎ý báu hàng đầu – ý thức hệ CS” của VN và TQ là… “Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại” !
   Đang chờ kết qủa.

  • Bé Tập Tô said

   Người ta đần độn thì bạn còn đéo tiến hóa nổi thành con người cơ

 7. D.Nhật Lệ said

  Mỹ CHỦ ĐỘNG chạy khỏi VN.vì lỗi lầm lớn nhất của họ là thiểu hiểu biết vế dân tộc VN.và do đó họ đã làm mất sự ủng hộ
  của thế giới cũng như nội bộ lủng củng nên họ không dại gì tiếp tục đánh chác nữa !
  Còn hiện nay tướng VỊN không có bất cứ lý do gì mà huyên hoang khoác lác lớn lối đối với Mỹ như vậy ! Dù Mỹ bỏ đi nhưng
  họ đã đạt được mục đích là làm suy yếu phe Cộng sản dẫn đến tan rã toàn bộ.
  Đề nghị tướng VỊN hãy THỰC TÊ nhìn vào thời điểm hôm nay,chẳng thế giới nào ủng hộ VN.như xưa họ đã ủng hộ và VN.
  thực sự đang cô độc,hòan toàn không có ĐỒNG MINH thì đánh đấm được gì nữa đâu mà đại ngôn như thế cơ chứ !

 8. D.Nhật Lệ said

  Mỹ CHỦ ĐỘNG chạy khỏi VN.vì lỗi lầm lớn nhất của họ là thiểu hiểu biết vế dân tộc VN.và do đó họ đã làm mất sự ủng hộ
  của thế giới cũng như nội bộ lủng củng nên họ không dại gì tiếp tục đánh chác nữa !
  Còn hiện nay tướng VỊN không có bất cứ lý do gì mà huyên hoang khoác lác lớn lối đối với Mỹ như vậy ! Dù Mỹ bỏ đi nhưng
  họ đã đạt được mục đích là làm suy yếu phe Cộng sản dẫn đến tan rã toàn bộ.
  Đề nghị tướng VỊN hãy THỰC TÊ nhìn vào thời điểm hôm nay,chẳng thế giới nào ủng hộ VN.như xưa họ đã ủng hộ và VN.
  thực sự đang cô độc,hòan toàn không có ĐỒNG MINH thì đánh đấm được gì nữa đâu mà đại ngôn như thế cơ chứ !
  Nói không biết ngượng ! Hơn nữa,không biết người biết ta là điều tối kỵ trong quân sự lẫn chính trị !

 9. Thangdan said

  Tôi vừa mới vào trang ABS đoc đên một bai nhân đinh ngăn cuả một bạn đề bút danh “bon rân làm sau biết hay hiểu gì đó”.Tôi xin hoi ban :bon rân đo là ai?Nêu bon rân đo là người VN,thì xin hoi tíêp ban có phải là người VN không?nêu ban là người VN thì chăc chăn ban là một con rân mà lại là con rân bư,nên ban không hiểu một tí gì về thời cuộc và lịch sử thăng trầm cuả VN. Ban thât sự âu trĩ đên mức tôi nghiệp khi nói Mỹ bo rơi VNCH, Mỹ xúi cambodia đánh VN.
  @ Mỹ bo rơi VNCH,,ho đã rât đau long khi làm việc đo,vì trong ban đâu nao cuả vnch có quá nhiêu rân CS.
  @Mỹ xúi cambodia đánh VN,ho đâu có ranh để làm mây cái việc văt đo.Sự kiên biên giới tây nam ai mà không biết tc xúi cambodia đánh VN.Tôi thíêt nghĩ chỉ có một mình bạn vào trong diễn đang nay đê

  • Trùm Chăn nói said

   Bạn Thangdan ạ,bạn chấp làm gì cái thứ “bon rân làm sau biết hay hiểu gì đó”,chúng còn thua cả “loài chó”,chúng nói mà chúng có hiểu chúng nói cái gì đâu?Quan thầy chúng bảo chúng “sủa” là chúng “sủa”,bảo chúng “ăn phân” là chúng “ăn” thế thôi,bảo chúng đem ông bà cha mẹ chúng ra đấu tố chúng cũng đem,miễn sao chúng được cho ăn là chuyện gì chúng cũng làm?

 10. Trùm Chăn nói said

  Nhân dịp đầu năm mới đọc bài phát biểu của Trung tướng quân đội nhân dân VN Nguyễn Chí Vịnh chào đầu năm mới trên đài BBC, mới vào đầu đã thấy tướng Vịnh phát biểu tiếp tục lừa dối dân tộc VN qua câu nói:
  { “Có thể người dân chưa thật hài lòng và yên tâm vì chưa được cung cấp đầy đủ thông tin, nhưng tôi chỉ muốn nói với những người biểu tình nói riêng và tất cả người dân rằng những người có trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, quân đội không một ai chịu để mất chủ quyền lãnh thổ cả.”}
  Đúng người dân chưa thật hài lòng vì đảng và quân đội “dấu dân như mèo dấu cứt” về vấn đề biển đông,tướng Vịnh nói { những người có trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, quân đội không một ai chịu để mất chủ quyền lãnh thổ cả.”} .Vậy chứ Hoàng Sa VN đang bị ai chiếm giử,rồi Ải Nam Quan và một phần Thác Bản Dốc của VN có còn trên bản đồ VN hay không? Rồi một số đảo Trường Sa của VN hiện bị TQ đánh chiếm, gần đây TQ đã cho tàu đánh cá và tàu chiến qua tới hải phận VN đánh bắt và hành hạ ngư dân VN ngay trên bờ biển VN.Vậy mà cái quân đội ăn hại dân của các ông, có động thái nào để bảo vệ người dân VN hay không vậy ông tướng bất tài vô tích sự, cũng như đảng và nhà nước các ông, trả lời ra sao với nhân dân VN, về những mất mát biên cương lãnh thổ, cùng với nổi thống khổ mà ngư dân VN đã phải gánh chịu hay không vậy ông tướng Vịnh? Mà ông thay mặt đảng và nhà nước tiếp tục lừa mỵ nhân dân qua câu mở đầu năm mới của ông {Đảng, Nhà nước, quân đội không một ai chịu để mất chủ quyền lãnh thổ cả} vậy hở ông?
  Hòa bình đã được lập lại hơn ba mươi bảy năm trên đất nước VN,dưới sự lãnh đạo của đảng cs mà các ông cho là vinh quang đến muôn đời, có ai gây chiến tranh với VN ngoài cái anh bạn “lòng lang dạ sói”, mà các ông ôm lấy ôm để, khen là “bốn tốt mười sáu chữ vàng”.Còn nhân dân VN được đảng của các ông thuần hóa thành “bầy cừu” hết rồi,các ông bảo” trắng” là dân biết “trắng” các ông bảo “đen” thì dân biết “đen”,các ông đưa ra trăm ngàn thứ thuế áp đặt lên dân đen suốt hơn ba mươi bảy năm,vậy mà đất nước VN hiện nay nó như thế nào, ông và cái đảng cầm quyền của ông chắc biết rõ hơn ai hết?
  Nếu như đảng của ông và ông chưa biết thì tôi xin nói cụ thể ra để cho ông rõ,đất nước VN hiện nay đang cỏng trên lưng một “bầy sâu”, do đảng của các ông nuôi dưởng suốt mấy chục năm qua,đang ngày đêm đục khoét tiền bạc của nhân dân, tài nguyên của đất nước khánh kiệt dần dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng cs các ông,kinh tế thì nghèo nàn lạc hậu,các tập đoàn kinh tế nhà nước độc quyền kinh doanh toàn “Lỗ”,dân tình ta thán,thất nghiệp tràn lan,thanh niên VN phải đem thân làm thuê làm mướn dưới hình thức “xuất khẩu lao động”,còn các chị em VN phải nhục nhã cởi quần áo ra cho bọn nước ngoài lựa như lựa cá ngoài chợ.Vậy mà các ông đâu có thấy nhục cho quê hương cho tổ quốc, vì các ông đang sống vinh thân phì da, trên mô hôi nước mắt của dân nghèo, nên các ông xem những việc đó là cần thiết để cung phụng tiền bạc cho các ông?Vậy mà mở miệng ra ông còn bảo:
  {“Trong khi đó đất nước ta đang hơn bao giờ hết cần ổn định, cần sự đồng thuận để phát triển, để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.”}
  Vậy đảng và nhà nước các ông cần đến bao giờ mới làm cho đất nước VN phát triển {để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.”},chứ nói thật nhân dân VN cứ phải dài cổ ra chờ đảng và nhà nước các ông hứa hết năm này sang năm khác,nào là sẽ đưa đất nước tiến lên hùng mạnh,kinh tế năm sau cao hơn năm trước,đời sống người dân sẽ khá hơn đâu không thấy, mà tình hình đất nước càng năm càng tồi tệ hơn?
  Nói thật đảng và nhà nước các ông buồn tôi chịu, chứ cái đời sống đa phần của người dân đất nước này hơn ba mươi bảy năm qua, đa phần là nhờ cái đám thuyền nhân vượt biên bất chắp sống chết,hàng năm gởi ngoại tệ hàng chục tỷ đô la(các ông thử làm một bày toán cộng đơn giản xem) cái số tiền hơn ba mươi bảy năm đó là bao nhiêu?Cái bọn mà các ông lúc đầu cho là phản quốc, sau đổi thành “Việt kiều yêu nước”,khi không vừa ý thì các ông bảo là “các thế lực thù địch” đó, nó “tốt xấu” với quê hương và tổ quốc VN như thế nào?Còn các ông lãnh đạo đất nước VN suốt mấy chục năm qua, các ông làm được cho đất nước VN cái gì,ngoài một “bầy sâu” đang ngày đêm ngậm nhắm tiền bạc của nhân dân và tài nguyên của đất nước. Kinh tế thì trì trệ,đất nước chậm phát triển, biên cương lãnh thổ ngày đêm bị cái thằng “anh em bốn tốt mười sáu chữ vàng”, hết cướp đất cướp biển, rồi lấn đất, lấn biển, bằng nhiều thủ đoạn?Vậy mà đảng và nhà nước cũng như quân đội của các ông chỉ biết trơ mắt ra nhìn, rồi tự an ủi cho cái hèn của mình, rồi cùng nhau” tự sướng” khi nghĩ ra cái chiêu bài lừa dối nhân dân là {bằng mọi giá phải giử vững môi trường hòa bình để xây dựng đất nước}.Các ông thì do “hèn và tự sướng” nên các ông hô hào nhân dân phải cùng đồng thuận với cái “hèn” của các ông qua câu nói “ru ngủ” của các ông {bằng mọi giá phải giử vững môi trường hòa bình để xây dựng đất nước}.Các ông bảo nhân dân VN {bằng mọi giá phải giử vững môi trường hòa bình để xây dựng đất nước},vậy chứ cái thằng “kẻ cướp” nó có {bằng mọi giá phải giử vững môi trường hòa bình để xây dựng đất nước} theo ý các ông hay không?Hay chúng chỉ lừa các ông để chúng mổi ngày lấn chiếm đất nước VN một ít, cho đến khi nào VN trở thành một “Quận, Huyện” của chúng?
  Vậy mà ông đại diện cho quân đội cho đảng cs và nhà nước VN phát biểu
  { “Một trong những đặc trưng của ý thức hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc là một Đảng Cộng sản lãnh đạo.”
  Ông có hiểu cụm từ ý thức hệ như thế nào mà ông phát biểu lung tung thế hở ông? Nói thế giữa hai đảng csVN và đảng csTQ là một đảng cs lãnh đạo, vậy chứ giữa VN và TQ thì ai lãnh đạo ai?Đảng csVN lãnh đạo đảng csTQ, hay đảng csTQ lãnh đạo đảng csVN vậy ông? Mà nói thật đảng csVN là do Hồ Chí Minh sáng lập ra, mà HCM là học trò của Mao Trạch Đông, thì làm sao đảng csVN có cửa lãnh đạo đảng csTQ,không lẻ đảng csVN lại chịu làm “tay sai” cho đảng csTQ hay sao hở ông tướng Vịnh,khi mà ông đánh đồng cái ý thức hệ đảng cộng sản? Còn câu phát biểu kế tiếp của ông:
  {“Nếu có được một người bạn XHCN rất lớn bên cạnh ủng hộ và hợp tác cùng có lợi thì sẽ vô cùng thuận lợi cho sự nghiệp xây dựng CNXH ở Việt Nam.”}
  Câu đó thì ông nói đúng ý đồ của đảng cs và các lãnh đạo VN và quân đội của các ông,các ông cho rằng TQ là một nước {XHCN rất lớn bên cạnh ủng hộ và hợp tác cùng có lợi thì sẽ vô cùng thuận lợi cho sự nghiệp xây dựng CNXH ở Việt Nam.”}Vậy là đảng csVN của các ông chấp nhận VN là một nước XHCN nhỏ,nên phải chịu “lòn cúi làm tai sai” cho nước XHCNTQ lớn có phải vậy không hở ông tướng Vịnh?
  Vâng lợi thì lợi cho cái đảng cs của các ông, nhờ biết dựa vào nước lớn TQ để giử ghế, giử đảng,giử chế độ,giử quyền cao chức trọng, để tiếp tục đè đầu cưỡi cổ nhân dân VN,để bảo vệ cho được cái “sổ hưu” của các ông,theo kiểu “sông chết mặc bây ghế thầy thầy giử” chứ các ông có lo gì cho tổ quốc và nhân dân VN đâu? Bằng chứng cụ thể là ngư dân VN bị TQ bắt đánh đập dã man ngay trên hải phận VN, vậy mà quân đội của các ông có động thái nào bảo vệ ngư dân đâu?Rồi lãnh thổ lãnh hải VN bị “anh em bốn tốt” của các ông đánh chiếm các ông chỉ biết trơ mắt ra nhìn,rồi cùng nhau tụng câu { VN bằng mọi giá phải giử vững môi trường hòa bình để xây dựng đất nước} để tự an ủi cho cái “hèn” đối với giặc của mình.Nhưng ngược lại các ông lại cực kỳ hung ác với dân,chỉ cần người dân bất bình trước hành động hèn với giặc của các ông,đứng ra phản đối lại hành động ăn cướp của “anh bạn bồn tốt,” là đảng và các ông dùng đủ mọi thủ đoạn để trấn áp lòng yêu nước của nhân dân VN,vậy mà mặt mủi nào mà ông lại bảo { Ông nói “trân trọng” những ai “thật sự biểu tình vì yêu nước”}Ông “trân trọng” bằng cách ra lịnh cho tay chân của ông đánh bắt người yêu nước như bắt và đánh đập như con heo con chó có phải vây không hở ông?Còn qua câu nói của ông {Tướng Vịnh lưu tâm: “Cách can dự của Mỹ, như họ tuyên bố là ủng hộ các giải pháp hòa bình và luật pháp quốc tế, làm cho một số nước đồng tình mà có thể không lưu tâm đúng mức đến mặt trái của nó.”}.Thể hiện cái quan điểm của đảng cs và các lãnh đạo VN qua câu nói trên,mà đại tá Trần Đăng Thanh đã từng rao giảng như vậy, rồi bây giờ lại đến phiên ông cũng lập lại tượng tự như câu {bán anh em xa,mua thằng kẻ cướp gần nhà}, thì nhân dân và đất nước VN này còn trong mong gì ở cái đảng cs và các lãnh đạo VN hiện nay,cũng như quân đội nhân dân do các ông lãnh đạo, khi mà chúng đã thoái hóa thành một “bầy sâu” để trở nên những thành phần tư bản “đỏ”như hiện nay?
  Ôi hồn thiêng sông núi VN ơi!các Bậc tiền nhân mở nước ơi!đất nước VN từ khi các Ngài dựng nước và mở nước, chưa có thời đại nào vinh quang hơn thời đại HCM và đảng csVN như hiện nay,đang tiếp bước theo {trần ích tắc và lê chiêu thống} để làm rạng ngời trang sử bán nước một cách công khai cho “anh bạn bốn tốt,mười sáu chữ vàng” .

 11. Caumuoi said

  Hăm he Mỹ. Tiếp tục nuôi dưỡng ý thức hệ cọng sản !

  Con cháu, tài sản hết thảy đang để ở Mỹ hoặc đồng minh của Mỹ. Mỹ vẫn im lặng.

  Khùng điên ba trợn hay là khổ nhục kế ?

  • Buoi Hang said

   Tuong Vinh da hien nguyen hinh la gian diep cua Trung quoc roi

   • Em Còn Nhỏ said

    Bạn gì ơi. Sao ngày xưa mẹ bạn bị bán sang TQ à mà bạn cứ phải đổ lên đầu TQ làm gì. Nước ngoài có bao nhiêu nước. Đừng ức chế như vậy

 12. Nhan said

  Họ có rất nhiều cách để gửi thông điệp về sự đầu hàng đối với nhà cầm quyền Trung Quốc.
  Dù đi theo ai, theo nước nào thì cũng không đáng sợ bằng mất lòng tin ở dân.
  Nhìn “1 bộ phận không nhỏ” và toàn diện thực về tại xã hội VN hiện nay thật đáng lo ngại!

 13. Blue said

  Chỉ là một vở kịch dàn dựng lên cho người ta coi thôi, không đáng bàn, không đáng giận làm chi cho mệt. Hãy nhìn những gì họ làm khi họ đạp vào mặt dân, đẩy ngã người già, hãy nhìn một trận đánh đẹp đáng ghi thành sách thì hãy đoán tướng tá quân đội sẽ làm gì tàu thuyền đánh cá của dân ta bị bắt bị trói bị cướp trên chính biển của mình.

 14. Nguyễn Chí Vịnh Lưu Manh Bán Nước said

  Năm 1979, chắc bọn Mỹ nó chủ trương đưa 60 vạn quân TQ sang VN bắn giết, đốt phá… chứ không phải ĐCSTQ? Hay là lúc đó ĐCSVN đã không còn ý thức hệ CS?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: