BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1502. Lời thề thứ 11 không còn. Từ nay, đừng nêu thắc mắc, đòi trả lời nữa, bác Lập nhé!

Posted by adminbasam trên 27/12/2012

FB Đồng Phụng Việt

Từ nay, đừng nêu thắc mắc, đòi trả lời nữa, bác Lập nhé!

27-12-2012

1. 

Hôm 21 tháng 12 (tôi muốn nhấn mạnh chi tiết này), tôi viếtHoàng Sa ư? Đừng mơ. Trong bài có một đoạn, nguyên văn như vầy:

“Trong mục ‘10 lời thề danh dự của quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam’ trên Bách khoa toàn thư mở Wikipedia, còn có một chi tiết khác, đó là riêng Hải quân nhân dân Việt Nam thì có lời thề thứ 11.

Lời thề thứ 11 nội dung như vầy: ‘Chúng ta xin thề trước hương hồn của tổ tiên, trước hương hồn của cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc, xin hứa với đồng bào cả nước, xin nhắn nhủ với các thế hệ mai sau quyết tâm bảo vệ bằng được Tổ quốc thân yêu của chúng ta, bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa – một phần lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc’.

Tra tìm thêm trên mạng thì có vài chỗ cho biết là lời thề thứ 11, xuất hiện sau khi xảy ra vụ Trung Quốc tấn công Trường Sa, chiếm đảo Gạc Ma, bắn chìm ba tàu, giết 64 người lính Việt Nam.

Chừng đó thông tin khiến mình nảy ra vài thắc mắc:

a/ Tại sao Hải quân nhân dân Việt Nam chỉ thề ‘bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa’ mà không nhắc gì đến Hoàng Sa? Chẳng lẽ Hoàng Sa không phải là ‘một phần lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc’?

b/ Tại sao lời thế thứ 11 lại chỉ dành cho quân nhân Quân chủng Hải quân? Còn Lục quân và Không quân – hai quân chủng khác của Quân đội nhân dân Việt Nam không thề lời thề thứ 11?

c/ Phải chăng cả (a) và (b) cùng là ‘chủ trương lớn’ của Đảng?”

2. 

Một ngày sau, hôm 22 tháng 12 (tôi muốn nhấn mạnh thêm chi tiết này), bác Nguyễn Quang Lập viết bài Ba câu hỏi đắng chát gửi lên anh Tư nhân ngày 22/12”. Bác Lập dẫn nguyên đoạn mà tôi nêu bên trên rồi thắc mắc như vầy:

“Anh Tư kính mến!

Ba câu hỏi của Dong Phung Viet cũng là ba câu hỏi của tui, và chắc chắn là của bất cứ ai đọc được thông tin này. Vậy xin chép nguyên ra đây gửi lên anh Tư, mong anh Tư sớm giải đáp.

Rất mong lời thề thứ 11 không chỉ là lời thề riêng của Hải quân mà là lời thề chung của QĐNDVN, lời thề đó nhất định phải có câu ‘giành lại bằng được quần đảo Hoàng Sa’, như thế này:

‘Chúng ta xin thề trước hương hồn của tổ tiên, trước hương hồn của cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc, xin hứa với đồng bào cả nước, xin nhắn nhủ với các thế hệ mai sau quyết tâm bảo vệ bằng được Tổ quốc thân yêu của chúng ta, bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa, giành lại bằng được quần đảo Hoàng Sa – một phần lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc’.

Nếu anh Tư bỏ qua lời mong mỏi đó thì từ nay về sau tui không tin lời anh Tư nữa, anh Tư có nói hay bằng giời tui cũng không tin, chẳng phải vì kẻ xấu nào đâu, tại anh Tư đó, hu hu”.

3.

Mới đây, vào Wikipedia tiếng Việt, xem lại mục “Mười lời thề danh dự của quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam”, chi tiết: “Riêng Hải quân Nhân dân Việt Nam thì có thêm lời thề thứ 11” đã bị cắt bỏ. Ai đó viết lại như vầy:

“Ngày 7 tháng 5 năm 1988, tại quần đảo Trường Sa, Đại tướng Lê Đức Anh đã đọc lời thề: Chúng ta xin thề trước hương hồn của Tổ tiên ta, trước hương hồn của cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, xin hứa trước đồng bào cả nước, xin nhắn nhủ với các thế hệ mai sau: Quyết tâm bảo vệ bằng được Tổ quốc thân yêu, bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa – một phần lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc thân yêu của chúng ta”.

Đồng thời thêm nguồn cho dẫn chứng này là bài viết của Nguyễn Đình Quân, có tựa “Trường Sa, những ngày không thể nào quên”, đã đăng trên báo Tiền Phong.

Nói chung, chi tiết liên quan đến chuyện “lời thề thứ 11” chỉ dành “riêng cho Hải quân Nhân dân Việt Nam” – căn nguyên làm nhiều người, trong đó có tôi và bác Nguyễn Quang Lập thắc mắc đã bị xóa.

Mục “10 lời thề danh dự của quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam” trên Wikipidia tiếng Việt hiện còn hai dấu vết.

a/ Dấu vết thứ nhất: Đó là nguồn thay cho phần đã bị chủ động đục bỏ, liên quan tới chi tiết “Riêng Hải quân Nhân dân Việt Nam có thêm lời thề thứ 11”, được Wikipedia tiếng Việt ghi nhận: “Truy cập 24 tháng 12 năm 2012”.

Cũng cần nói thêm là trước đó, chi tiết: “Riêng Hải quân Nhân dân Việt Nam thì có thêm lời thề thứ 11” và nội dung “lời thề thứ 11”, được giới thiệu trong mục “10 lời thề danh dự của quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam” trên Bách khoa toàn thư mở Wikipedia, không được dẫn nguồn.

b/ Cuối mục “10 lời thề danh dự của quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam” trên Wikipidia tiếng Việt, Wikipedia ghi nhận: “Trang này được sửa đổi lần cuối lúc 07:18, ngày 24 tháng 12 năm 2012”.

Thời điểm xóa là hai ngày sau khi có “Ba câu hỏi đắng chát gửi lên anh Tư nhân ngày 22/12”.

4. 

Tôi, tuy là người Việt, cũng được học hành chút đỉnh nhưng trước sự kiện, lối hành xử như vậy thì tôi… bí, hết chữ để khái quát bản chất, nhờ các bác góp ý dùm coi nên gọi đó là gì và phân tích xem tại sao?

Mặt khác, bác nào có quan hệ với các bác bên hệ thống Tuyên giáo thì nhắn giúp là thêm vụ này, các bác nên xem lại “kế hoạch tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân”. Thời thế khác rồi mà cứ “bổn cũ soạn lại”, mở miệng ra là nói láo thì không thể tìm được chiến thắng trên “mặt trận văn hóa – tư tưởng” đâu! Các bác cũng đừng dùng Wikipedia nữa. “Thằng” này không giống “mình”, không chịu hoạt động theo kiểu, lúc nào cũng sẵn sang “nhổ ra rồi liếm sạch”, mình cũng chẳng chỉ đạo hay xử lý nó được, thành ra lỡ lời dứt khoát sẽ là vạ miệng, chùi cỡ nào cũng không hết dấu vết.

Nguồn: FB Đồng Phụng Việt

39 bình luận trước “1502. Lời thề thứ 11 không còn. Từ nay, đừng nêu thắc mắc, đòi trả lời nữa, bác Lập nhé!”

 1. Hoàng Sa VN said

  Happy New Year cộng đồng Blogger yêu nước !… Happy New Year cộng đồng Blogger yêu nước !…

 2. Lính Già said

  Ngay nữ quân nhân Mỹ ăn đồng lương nuôi con cũng ra mặt trận như ai; chỉ lính csvn là an nhàn nhất thế giới: ăn lương thuế dân đóng, đóng chốt ở hậu phương, trong khi chờ đợi thì buôn lậu lấy tiền ăn nhậu, chơi gái. Thời điểm đến sẽ phải thi hành 3 mục tiêu nằm trong chủ trương lớn của đảng: (1) chờ khi công an gọi tiếp tay trán áp dân; chờ dàn chào tung hô khi có phái đoàn quân sự Tàu ghé thanh tra; và sau cùng, chờ cầm phấn cho quân Tàu đến vẽ lại biên giới (đừng quên vì yếu hèn như thế, nước Mễ Tây Cơ đã mất đất (cả miền Tây nước Mỹ) vào tay Mỹ trong chiến dịch Tây tiến của Mỹ kết thúc sau khi vùng đất cuối cùng lọt vào tay Mỹ là tiểu bang California năm 1850.
  Vùng lên dân ta ơi không thì con cháu sẽ thành Tàu hết!

 3. Vu vơ said

  Với giặc tàu thì hèn nhát nhưng chúng rất ác với nhân dân .cứ coi nó hànhxử với các nhà báo tự do và dân oan mất đất muốn băm vằm chúng nó ra

 4. […] Mời xem thêm các bài cùng tác giả: + 1490. Hoàng Sa ư? Đừng mơ! ; + 1497. Hóa ra các bác bịp dân!; + 1502. Lời thề thứ 11 không còn. Từ nay, đừng nêu thắc mắc, đòi trả lời nữa… […]

 5. […] 1502. Lời thề thứ 11 không còn. Từ nay, đừng nêu thắc mắc, đòi trả lời nữa… […]

 6. Hung Huynh said

  The thot chi nua!!! Con dau???

 7. voland1980 said

  Không ai đưa ra được nguồn chính thức nào mà chỉ dựa vào Wiki, làm sao đủ độ tin cậy nhỉ?

 8. Cong Dong Hai Ngoai said

  Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại
  Falls Church- Virginia- USA

  Chủ đề : Liên Minh Quân Sự Để Bảo Toàn Lãnh Thổ

  Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại trước hết xin gửi lời chào thân ái , sức khỏe và đoàn kết với tất cả đồng bào , chiến sĩ và cán bộ , đảng viên đang ưu tư về hiện tình đất nước , nhất là trong năm mới sắp tới , một năm mà theo phân tích của Phòng Tình Báo của Người Việt Hải Ngoại báo cáo cho biết là một năm cực kỳ quan trọng và sống còn quyết liệt của biển đảo và lãnh thổ chúng ta !
  Trong suốt mấy năm qua , chúng ta đều nghe một luận điệu nhất quán về lập trường của VN mà qua đại diện là Đảng CSVN tuyên bố là : Không liên minh quân sự với bất cứ quốc gia nào , không cho bất cứ nước nào dùng lãnh thổ của ta đề tấn công nước khác , không liên minh quân sự với nước này để chống với nước kia. Và điều quan trọng nhất là tin vào nội lực giữ nước của chúng ta , như tiền nhân ta đã từng làm !
  Thoạt nghe , chúng ta đều công nhận là đúng ! Chúng ta không muốn nước ta trở thành một bãi chiến trường để cho các nước khác dùng làm nơi thử vũ khí như trong cuộc chiến tranh vừa qua để gieo tang tóc cho đồng bào ruột thịt. Chúng ta cũng không muốn đất nước ta trở thành một điểm nóng một lần nữa dẫn đến sự suy thoái về công nghiệp và tụt hậu về kinh tế , thua sút các quốc gia lân cận mà trước đây so với ta , họ chỉ đáng là đàn em của ta !
  Nhưng thời thế đã thay đổi , kỹ nguyên mới đã không còn như Thế Kỷ 20 với 5 Trung Tâm Quyền Lực Thế giới bao gồm : Hoa Kỳ , Liên Xô , Trung Quốc , Khối Tây Âu và Nhật Bản nữa. Ngày nay , thế giới đã dần dà chỉ còn 2 Trung Tâm Quyền Lực quan trọng nhất đối đầu nhau là Hoa Kỳ và TQ , tất cả các quốc gia nhỏ hay lớn , cường quốc hay đang phát triển , đều ít nhiều phải dính líu vào sự đối đầu của 2 quyền lực này , tùy theo mức độ !
  Trong Thế Kỷ 20 , sau khi liên kết cùng với Hoa Kỳ để đánh sụp LX , TQ đã được Hoa Kỳ giúp đỡ vươn lên thành siêu cường với sự phát triển mọi mặt về Công Nghiệp , quốc phòng , kinh tế , khoa học…
  Khởi đầu từ một quốc gia tụt hậu và nghèo đói , lạc hậu tại Á Châu , TQ , qua bao lần tranh chấp nội bộ gay gắt và tiến hành những bước cải cách nhảy vọt về kinh tế , đã hoàn toàn kiệt quệ ! Nhưng nhờ nắm bắt được thời cơ , TQ đã mạnh dạn thay đổi chiến lược bắt tay với Hoa Kỳ , đẩy mạnh sự cải tổ , để trở thành một siêu cường trổi dậy hung hăng như hiện nay , đe dọa cho toàn vùng Á Châu nói riêng và cả thế giới nói chung ! Sự trổi dậy của TQ thực sự đã đe dọa cho hòa bình thế giới , nhất là với Hoa Kỳ , Nhật Bản và Ấn Độ , Nga Sô , do đó một liên minh đã hình thành để chống lại sự trổi dậy hung hãn này trước khi nó mang đại họa cho nhân loại như Đức Quốc Xã trong Thế kỷ 20.
  Phòng Tình Báo củ Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại đã thu thập được nhiều nguồn tin quan trọng từ khắp nơi cho biết là các cường quốc hiện tại như Hoa Kỳ , Nhật , Ấn Độ , Khối Tây Âu đang tiến hành một sách lược đối phó với TQ trong một kế hoạch 10 năm , trong đó , một tài liệu bí mật của Bộ Quốc Phòng một Siêu Cường ( xin tạm dấu tên để bảo mật nguồn tin ) đã vạch rõ là ” Nếu không không hạ gục TQ trong vòng 10 năm sắp tới , TQ sẽ là một đại họa không sao ngăn cản nổi !”
  Chính vì vậy mà Hoa Kỳ đã chuyển trọng tâm chiến lược về Á Châu để đối phó với TQ ! Trong 5 năm qua , Hoa Kỳ đã hình thành một chiến lược bao vây TQ tại hầu hết các quốc gia có chung biên giới với TQ. Hoa Kỳ cũng tiến hành cắt đứt nguồn tiếp tế dầu hỏa từ Trung Đông về TQ và lần lượt tung ra sách lược giảm nhập khẩu hàng TQ , hỗ trợ các quốc gia tẩy chay hàng TQ , đẩy lùi và chia cắt TQ với các đồng minh như Myammar , Iran , Lybia …
  Riêng tại Á Châu , Hoa Kỳ khuyến khích Nhật Bản , Ấn Độ , Hàn Quốc , Úc , PhiLippines cùng cộng tác để hoàn thành vòng đai bao vây TQ. Ngay một quốc gia nhỏ như Singapore mà diện tích chỉ bằng Đảo Phú Quốc của VN cũng được Hoa Kỳ giúp đỡ , viện trợ quân sự với 535 máy bay tiềm kích F-15 để phòng thủ !
  Với VN , Hoa Kỳ cũng rất muốn có một liên minh quân sự để góp phần vào việc bao vây TQ , nhưng sau nhiều lần ngõ ý và đám phán , chúng ta đã lơ là chưa dứt khoát nên Myammar đã bất ngờ phỗng tay trên trở thành một đối tác mới của Hoa Kỳ ! Vì vậy , nguồn tin tình báo đã thực sự điều tra tìm hiểu , cuối cùng khám phá ra là Hoa Kỳ đã hoàn toàn loại bỏ VN và không cần thiết phải kéo VN vào trong liên minh toàn thế giới để xóa sổ TQ !
  Điều này không phải là an toàn cho đất nước ta thoát khỏi sự tranh chấp của 2 siêu cường. Vì không là đồng minh của Hoa Kỳ , nên số phận VN rất dễ bị đàm phán và trao đổi giữa 2 siêu cường ! Hoa kỳ đã có ý định để mặc cho TQ đánh chiếm VN để khởi đầu cuộc gây chiến như Đức Quốc Xã chiếm Ba Lan vào năm 1939 !
  Để mặc cho TQ đánh chiếm VN rồi Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ cho dân VN khai diễn một cuộc chiến tranh du kích để kềm chân TQ tại Đông Dương ! Đây là sách lược khôn ngoan nhất của Hoa Kỳ để đối phó với các quốc gia nào còn giữ thái độ lưng chừng không toàn tâm toàn ý cùng Hoa Kỳ trong sách lược xóa sổ TQ ! Đất Nước ta , cho dù không muốn liên minh quân sự với nước này để chống lại nước kia , vẫn bị cuốn hút vào sự tranh chấp giữa 2 cường quốc !
  Nguồn tin tình báo từ TQ cũng thu thập thêm là TQ đối với VN , cho dù VN theo Hoa Kỳ hay trung lập , theo TQ hay không theo , vẫn phải bị đánh chiếm để phòng ngừa sự trở mặt ! Đây là điều chắc chắn và chính xác nhất vì TQ chưa bao giờ tin rằng VN sẽ đứng trung lập ! Kinh nghiệm cho thấy là VN đã bất ngờ theo Liên Xô sau khi thắng Mỹ năm 1975 đã củng cố thêm sự nghi ngờ này !
  Để phá vỡ ý đồ và sách lược của cả Hoa Kỳ và TQ , Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại xin đề nghị một ý kiến như sau :
  – Sách lược ” Gió Chiều Nào Che Chiều Đó ” :
  * Đây là sách lược được Thái Lan áp dụng rất thành công trong Thế Chiến 2 : Khi Nhật Bản bắt đầu tấn công Trân Châu Cảng năm 1942 và sau đó thế mạnh của Quân Đội Hoàng Gia Nhật bắt đầu lên tại Á Châu và chiếm Đông Dương vào thì Thái Lan đã trở mặt theo ngay Nhật Bản. Nhờ thế lực Nhật bảo trợ , Thái Lan đã hung hăng đòi lại các phần đất tranh chấp với Kampuchea ( dưới sự đô hộ của Pháp ) , và Myammar ( dưới sự đô hộ của Đế Quốc Anh ) ! 2 Đế Quốc Anh và Pháp rất căm giận Thái Lan ! Họ đã quyết định sẽ xem Thái Lan là một quốc gia sẽ bị quân đội Đồng Minh chiếm đóng và chia cắt khi Nhật đầu hàng và Đồng Minh thắng trận !
  Nhưng khi bắt đầu thấy Nhật đã bị đẩy lùi tại khắp các mặt trận Á Châu và chịu 2 quả bom nguyên tử tại Quang Đảo và Trường Kỳ thì Thái Lan bắt đầu trở mặt với Nhật , Thủ Tướng thân Nhật là Phibul Songram bị bắt buộc từ chức và một thủ tướng thân Hoa Kỳ lên nắm quyền ! Nhờ vậy , khi Đồng Minh thắng trận , Thái Lan đã được Hoa Kỳ che chở , không bị chiếm đóng , trước sự bực tức của 2 Đế Quốc Pháp và Anh !
  VN chúng ta với tình hình hiện tại , nên áp dụng sách lược ” Gió chiều nào che chiều đó ” như Thái Lan ! Chúng ta phải dứt khoát theo ngay Hoa Kỳ và liên minh quân sự với Hoa Kỳ để bảo đảm cho sự an toàn lãnh thổ ! Chúng ta không liên minh với nước này chống nước kia , nhưng chúng ta nên liên minh với nước này để ” răn đe ” nước kia !
  TQ đã bắt đầu suy yếu về mọi mặt và Hoa Kỳ đã có sách lược quyết tâm đánh gục TQ đề xóa sạch tham vọng siêu cường TQ ! Hoa Kỳ sẽ thắng trận là điều không thể nào phủ nhận !
  Nếu không theo Hoa Kỳ , sẽ nguy hiểm vô cùng cho VN , nếu Hoa Kỳ thắng trận , quần đảo Hoàng Sa & Trường Sa sẽ được Hoa Kỳ giao lại cho Đài Loan và các nước Phi , Mã Lai , Brunei. Lúc đó VN sẽ bị xem như là một quốc gia bị phe Đồng Minh chiếm đóng , phần thiệt thòi sẽ vô cùng to lớn !
  Điều khẩn thiết là không nên do dự ! Phải cử ngay một phái đoàn thuờng trực nằm tại Quốc Hội Hoa Kỳ để gây cảm tình ! Gấp rút tổ chức thuờng xuyên cuộc tập trận với Hoa Kỳ , Nhật Bản , Ấn Độ để củng cố vị thế của VN trên trường thế giới ! Triển khai ngay một căn cứ tàu ngầm tại đảo Phú Quốc , đảo Côn Sơn để làm căn cứ tiếp tế cho Hoa Kỳ và Ấn Độ để khống chế toàn bộ đường tiếp liệu của TQ từ Trung Đông về !
  Với TQ , vẫn tiếp tục hòa hoãn để mua thời gian ! Nhưng vẫn phải điều các Sư Đoàn Đặc Công đến biên giới để khi cần tung quân ra đánh chận như danh tướng Lý Thuờng Kiệt vào thế kỷ 13 vào 2 tỉnh Lưỡng Quảng !
  Khi thấy Hoa Kỳ thắng thế , thời cơ đã đến , chúng ta sẽ tung quân tham chiến ngay vào giờ thứ 25 để đánh chiếm lại Hoàng Sa và thu hồi các đảo Trường Sa !
  Cộng Đồng VN Hải Ngoại hiện nay phải nói một cách thành thật là không có một chút cảm tình nào với Đảng và Nhà Nước VN , nhưng cũng giống như Đài Loan , khi có tranh cấp với người ngoài , chúng ta vẫn là người VN cần phải đoàn kết !
  Người Việt Hải Ngoại sẽ không u mê đến nỗi theo giặc để trả thù Đảng như khi Nhà Hồ ( Hồ Quý Ly ) chiếm đoạt ngôi nhà Trần , các vương tử nhà Trần đã tiếp tay cho nhà Minh để mong chiếm lại ngai vàng , trúng âm mưu thâm độc ” Phù Trần Diệt Hồ ” làm mất nước !
  Sẽ không có một người VN ở Hải Ngoại hay trong nước trong lúc này nói hay tuyên bố như ông Hoàng Tùng , cựu Tổng Biên Tập báo Nhân dân đã từng nói một câu rất ích kỷ , thiếu tinh thần yêu nước như sau :” Đảo Hoàng Sa chẳng thà để cho TQ chiếm đóng còn hơn là để cho bọn Ngụy Sài Gòn chiếm !”
  Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại

 9. […] thủ tướng, những kẻ chống phá đảng và nhà nước mới vừa xóa dấu vết: Từ nay, đừng nêu thắc mắc, đòi trả lời nữa, bác Lập nhé! (Đồng Phụng Việt). “Nói chung, chi tiết liên quan đến chuyện ‘lời thề thứ […]

 10. […] Đồng Phụng Việt Posted by Basamnews on 27/12/2012 1. Hôm 21 tháng 12 (tôi muốn nhấn mạnh chi tiết này), tôi viết […]

 11. […] 1502. Lời thề thứ 11 không còn. Từ nay, đừng nêu thắc mắc, đòi trả lời nữa… […]

 12. ihtvp2 said

  Nếu dân tộc Việt Nam còn máu thì lấy máu để đổi lấy cái gì mình muốn, bằng không thì chẳng có gì hết ngoài các câu khẩu hiệu rỗng tuếch : “Không có gì quí hơn độc lập tự do”, “Đảng CSVN quang vinh muôn năm”

 13. dân thường có học said

  Lý giải điều này có lẽ đơn giản thế này. Trước năm 1990 các bác lãnh đạo nhà ta đang sắp bị chết vì kinh tế lụn bại. Kế đến sau 1990 Liên Xô sập đổ làm các bác bị choáng . May mà có sâm Trung Quốc kịp đổ vào mồm nên các bác ấy sống lại. ơn cứu mạng nó lớn lắm. Do vậy dù có mất một Hoàng Sa hay Trường Sa , thậm chí cả nước Việt Nam mà cứu được “các bác lãnh đạo” vẫn còn lãi chán. Người còn thì của còn mà. Bây giờ các bác lãnh đạo còn sống khoẻ là nhờ TQ chứ đâu nhờ dân Việt ta.

 14. hương hồn lệt sỹ HS said

  …bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa – một phần lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.
  Các cậu hổng piết à. Hoàng Sa bọn tớ đã cho Chệt Trung cộng rồi mà, tờ nhắc nhé: cái công hàm 1958 đó. Từ nay tớ câm sắc các cậu nhắc lại HS mà tội nhé.
  đảng tớ quang vinh và bác hồ vĩ đại.

  • Minhhoang said

   Câm sắc thì câm sắc, nhưng móc lò nói lái thì được, thưa có phải không ạ?

   Cha nội nầy thâm nho thật khi phán rằng boác Hồ “dzĩ đại”, mà đảng của cha nội có “dzũ đệ” lắm không?

   (Cười tí chơi, chớ giận chớ hờn chi cho mệt. He he he.)

 15. HENVOIGIAC said

  THỀ
  Không có gì quý hơn Đảng. Không có đảng thì không có mùa xuân.

  Chỉ cần thề “Tuyệt đối trung thành với đảng” là ĐỦ.

  Đừng thề lung tung lắm khi lại bó tay chân.

  Nay mai dám bắt các Thủ tướng và Bộ trưởng thề trước Hiến pháp là “Vì nước, vì Dân” khi nhậm chức lắm!

  Đã có LỜI THỀ là cái vòng kim cô nịt chặt đầu đảng viên rồi. Dù là hải, Lục hay Không thì cũng chỉ cần niệm chú là đủ.

  • Minhhoang said

   Quân tử hứa thề là quân tử dại
   Mau miệng nói đại là quân tử…kiếm Nhạc Bất Quần.

   Mịa nó, trong các bài hát khích động lòng yêu nước, kể từ thời Tiền Chiến cho đến mãi hôm nay, Vịt tui chưa hề nghe qua bài hát nào có lời thề sau khi bài “Nam Bộ Kháng Chiến” ra đời, trong đó có đoạn:

   “Thề quyết thắng quân ngoại xâm!
   Ta đem thân ta liều cho nước
   Ta đem thân ta đền ơn trước
   Muôn thu sau lưu tiếng anh hào
   Người dân Việt lắm chí cao.
   Thề quyết chống quân gian tham!
   Ta đem thân ta liều cho nước
   Ta đem thân ta đền ơn trước
   Xây giang sơn hạnh phúc muôn đời
   Nền độc lập khắp nước Nam.”

   Nếu còn được ngáp, bà Nguyễn Thị Định, nữ tướng đầu tiên của “Lực Lượng Vũ Trang Anh Hùng”, nghêu ngao hát bài này sẽ được thủ tướng thề hứa cho đàn em kính dâng cho “cô Ba dũng sĩ” hai cái bao cao su chưa qua sử dụng quá?

   Con của công thần thì đã được thủ tướng ưu ái tặng cho “hai cái bao cao su đã qua sử dụng”, công thần như cô Ba vì thế sẽ có chút thuần khiết hơn chăng?

 16. Nho que said

  Góp ý với bác Việt, lối hành xử như thế gọi là XHCN = Xạo Hết Chỗ Nói.
  Sợi chỉ đỏ xuyên suốt là:
  Trăm năm bia đá cũng đục
  Bia miệng cũng bóp, chỉ còn bia “lề đảng”

  • Minhhoang said

   Bao năm giày, đế cũng mòn
   Thế mà hia Bắc liếm hoài chẳng trơ?
   Dấm dúi liếm, thật chẳng ngờ
   Liếm hết Bản Giốc, liếm cờ gắn sao
   Liếm xương liếm máu đồng bào
   Liếm ngang liếm dọc đảng nao chút lòng?
   Nay Tàu liếm trọn Biển Đông
   Đảng ta dám nói là không chọn lề?

 17. montaukmosquito said

  Tôi muốn hỏi Đông Phụng Việt một câu này

  Nếu trước giờ họ nói thật và họ tin những điều họ nói, nhưng nhờ bác chỉ ra, họ bắt đầu nhận ra nói thật không có lợi gì cả, và bắt đầu nói láo thì sao ?

 18. Bầy Hầy said

  Thực ra, bác Lập dư biết có “théc méc” thì anh Tư cũng đếch trả lời, Bác Lập chỉ théc méc cho dzui. Ai ngờ… anh Tư trả lời ngay sau đó. Ngac nhiên chưa bác Lập???

 19. quần chúng said

  Đảng đã bán nước cầu vinh! Không còn nghi ngờ gì nữa! Một lũ phản bội dân tộc đang cái trị chúng ta! Đảo đảo bè lũ CS bán nước!

 20. b/ Tại sao lời thế thứ 11 lại chỉ dành cho quân nhân Quân chủng Hải quân? Còn Lục quân và Không quân – hai quân chủng khác của Quân đội nhân dân Việt Nam không thề lời thề thứ 11?

 21. Dân thuong said

  Chế độ độc trị nó vậy a .hô hoàng sa trường sa việt nam là bị bắt vô tù đó sao.TQ Là ân nhân của đảng mà

 22. Cựu đảng viên said

  Lâu nay dân tình thấy anh Tư của chúng ta rất tài chém gió. Nào là quyết tâm diệt trừ bầy sâu, nào là “mãi mãi là sao sáng dẫn đường”, đảng và nhà nước ta không bao giờ bán nước v.v…và v.v…Trước thiên hạ anh chém gió là thế, nhưng đến khi cần vạch mặt đích danh và diệt con sâu chúa (mà ai cũng biết) thì anh chỉ dám “đằng hắng” rồi nhìn trước nhìn sau nói rằng, đó là “đ/c X”! Anh vẫn sợ con sâu chúa lắm.
  Ngoài việc dân thấy anh đi thăm nơi nọ nơi kia, tiếp xúc cử tri huấn thị đủ điều nhưng chưa thấy anh làm được việc gì cụ thể. Bao nhiêu đơn thư kêu oan gửi lên cầu cứu anh giải quyết, kể cả lá đơn của bạn bè cháu Phương Uyên nhưng tuyệt nhiên không thấy anh đả động gì.
  Anh có vai trò rất lớn đối với quân đội nhưng anh chưa phát huy được vai trò đó, để cho một số kẻ lợi dụng quân đội làm những việc không hợp lòng dân (như huy động quân đội trấn áp dân trong vụ Tiên Lãng). Giờ đây anh lại để cho kẻ nào đó xóa đi lời thề thứ 11 của QĐ thì quả thật, Đất nước này đã thật sự bị bán gần hết rồi, chứ không như anh Tư nói đâu.
  Không chỉ riêng Bọ Lập, mà cả Dân tộc này không tin anh nữa! Anh đừng chém gió làm gì nữa cho mệt.

  • điệp tú said

   bà con hôm qua có xemVTV không chính phủ đang họp toàn dân bắt quả tang ông cán bộ nào đang ngủ bằng hình ảnhTIVI .đây phản ánh được hai vấn đề .kẻ nói ngườ ngũ

 23. lisa said

  Bó tay, bó toàn thân rồi bà con ơi!!!

 24. manh hung said

  Đả nhiều lần tôi tự hỏi tại sao nói Hoàng sa -Trường sa là của VN , mà mổi lần nhửng người yêu nước xuống đường chống tàu khựa xâm lược ghi như thế họ đều chụp xé ,ngay cả ghi trên áo họ củng không cho .Nếu thật sự là nhà của mình thì tai sao không dám ghi ,không treo các bang rôn to ngay các ngả tu ,trường học cho mọi người đều thấy ,như vây quá rỏ ràng nó còn là của dân tộc mình hay không?
  phía sau nó là nhửng thỏa thuận ngầm gì chỉ có chính phủ và đảng mới hiểu rỏ !
  Xin hảy để cho nhà nước lo ,như thác bản Gióc hay ải nam Quan
  nói vui khi còn trong quân đội sau khi đọc xong lời thề ,anh em chúng tôi đưa tay nắm lên “Xin Về” không phải là xin thề ,chắc điều 11 nay sắp trở thành điều 88 rồi

 25. Anh Tư cứng họng cứ nói loanh quanh. Hỏi anh Tư làm gì ? Anh Tư đã muốn im lặng từ lâu rồi . Cái đường lưỡi bò của TC bất chiến tự nhiên thành . NCXV nói Biển không phải của riêng ai, vậy mà BĐ là của riêng TC đấy !

 26. […] 1502. Lời thề thứ 11 không còn. Từ nay, đừng nêu thắc mắc, đòi trả lời nữa… 26/12/2012 […]

 27. kieuhung said

  Đã đồng thuận dư luận với Tàu rồi nói chi đến Hoàng Sa & Trường Sa.

 28. freedomisnotfree said

  Thích nhất câu “nhổ ra rồi liếm lại” … bản chất rồi bác ơi

  • Người Việt Yêu Nước said

   Đúng câu đó đắt quá – bệnh mãn tính của đảng và chính quyền này rồi.

 29. sangmat said

  Chỉ thề nguyện chung thành với Đảng là được rồi, chi tới 11 lận?

 30. […] 1502. Từ nay, đừng nêu thắc mắc, đòi trả lời nữa, bác Lập nhé! […]

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: