BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Năm, 27-12-2012

Posted by adminbasam trên 27/12/2012

NÓNG! 12h35′: Một CTV cho biết: Sáng nay đã khám nhà và bắt LS Lê Quốc Quân.

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– Xe tết cho học sinh Lý Sơn (TN). – Báo chí hình như chẳng biết nói gì nữa trước tình hình hiện nay, thôi thì … có  bài bàn về nhiều luật, nhưng cứ giật cái tựa này cho nó “hoành tá tràng”: Tăng cường bảo vệ chủ quyền bằng Luật Biển (VnMedia). – Việt Nam bày tỏ quyết tâm tăng cường quan hệ với Lào (VOA). – Khi người Việt làm Tổng thư ký ASEAN (VNN).

2– Trung Quốc đầu tư 1,6 tỷ đô la vào Tam Sa, ‘thành phố’ được trao quyền cai quản Biển Đông (RFI). – Trung Quốc đổ 1,6 tỉ USD vào “TP. Tam Sa” (TN). Đảo Phú Lâm của Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng phi pháp =>

– Không phải ngẫu nhiên lại diễn ra trò này: Tri ân những người vun đắp quan hệ hữu nghị Việt – Trung (QĐND). “Nhắc đến truyền thống đoàn kết, gắn bó lâu đời giữa hai nước ‘vừa là đồng chí, vừa là anh em’ Việt Nam và Trung Quốc, không thể không nhắc đến các vị lãnh đạo tiền bối, những người tạo nền tảng và bằng chính mồ hôi, xương máu của mình đã ‘bồi đắp’ để mối quan hệ ấy ‘lên tầm cao mới‘ như ngày hôm nay“. – Công an nhân dân góp phần xứng đáng vào Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”. Không đăng trên báo CAND, mà gửi đăng trên QĐND. – Nhắm mắt ăn mày dĩ vãng (DLB).

Vậy là không còn nghi ngờ gì nữa, ngay giữa lúc bọn bành trướng TQ đang ngang nhiên xâm lấn biển đảo VN chưa từng thấy, như thể “phối hợp trong ngoài”, đang có cả một chiến dịch tuyên truyền, như muốn vừa làm nhẹ đi những hành động xâm lược đó, vừa chĩa mũi nhọn thù hận cũ vào đối tượng số một mà chúng đang lo sợ nhất.

Ngoài những tin, bài được đăng, điểm trong nhiều ngày qua ở đây, còn rất thêm những hiện tượng góp phần làm rõ nhận định trên. Chẳng hạn như trong suốt nhiều ngày qua, Đài Truyền hình VN – VTV1 liên tục phát loạt phim tài liệu phóng sự nhiều kỳ về “HN-ĐBP trên không”, sáng nay vẫn tiếp tục hẹn sẽ có “nhiều chương trình đặc biệt” nữa, rồi các buổi lễ kỷ niệm, triển lãm, phóng sự trên phố Khâm Thiên với những lời tố cáo tội ác “đế quốc Mỹ xâm lược”, lại ngay giữa lúc Hội Việt-Mỹ tổ chức đại hội bầu ban lãnh đạo mới.

– Cựu sĩ quan QĐNDVN Nguyễn Quốc Sơn: Nguyễn Chí Vịnh, Trần Đăng Thanh – Phải chăng các anh sợ chết? (Ba Sàm). – Bài Sổ hưu hiếm hoi trên Tiền phong được BoxitVN đăng lại với đôi lời bình.

1<- TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH ĐANG LÀM CÁI LOA CỦA BẮC KINH? (Phạm Viết Đào).  – Tầm Xuân – Tướng Nguyễn Chí Vịnh “bọc nhung cho nắm đấm thép” (Dân Luận). “Sau khi ba vị PGS-TS hay đồng chí, đồng đội Thanh, Cát, Bình tung những đòn sấm sét vào ‘các thế lực thù địch, phản động, chống phá, cơ hội chính trị’ song đều trượt mục tiêu và chưa hại được ai – không những vậy, ông Thanh còn vạch áo cho thiên hạ xem cái cơ thể chằng chịt những hình xăm ‘sổ hưu’ của mình, ông Cát và ông Bình còn vùng vẫy, ấp a ấp úng giữa CNCS với chủ nghĩa dân tộc, giữa đấu tranh giai cấp với đoàn kết đồng bào – thì tướng Vịnh lên tiếng ‘bọc nhung’ cho những ‘quả đấm thép’ – nhăn nheo, ghẻ lở, thừa sức mạnh nhưng thiếu chính xác”.

– Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: Từ Đảng Cộng sản ban đầu đến Đảng Cộng sản hiện nay (BoxitVN). – Đảng Cộng Sản chủ trương lòn cúi, bán nước cầu vinh (DĐCN). Bán đâu mà bán, chỉ đổi chác thôi mà.

Khai trương Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương (TTXVN). Còn cái cổng thông tin điện tử “Hợp tác Kinh tế Thương mại Việt Nam – Trung Quốc”, do Bộ Thương mại (tên cũ của Bộ Công thương) Việt – Trung đã khai trương hôm 16-11-2006, có địa chỉ tên miền tiếng Trung là chinavietnam.gov.cn và địa chỉ tiếng Việt là vietnamchina.gov.vn, đâu rồi?

Xin nhắc lại sự kiện này để bà con nhớ, chính website Hợp tác Kinh tế Thương mại Việt Nam – Trung Quốc đã đăng nhiều bài viết thể hiện quan điểm của Trung Quốc, công khai chống lại Việt Nam, nhất là về chủ quyền trên Biển Đông, đã đưa tin hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Quốc. Website này thuộc quyền quản lý của Bộ Công thương, nhưng ông Nguyễn Thành Hưng, Cục trưởng Cục thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin, Bộ Công Thương Việt Nam, lúc đó đã nói: “Trang web là của mình nhưng mà là phía Trung Quốc phụ trách. Tiếng Việt do phía Trung Quốc phụ trách để họ đăng trực tiếp bằng tiếng Việt, giúp doanh nghiệp Việt Nam”. Không rõ vụ này có ai bị xử lý chưa?

Thủ tướng VN kêu gọi ‘cảnh giác’ (BBC). “Đặc biệt, phải hết sức cảnh giác, đấu tranh đối với kẻ xấu lợi dụng công nghệ cao, internet để bôi nhọ, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước và phá hoại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta”. Đã tìm ra những kẻ chống phá đảng, nhà nước dùm thủ tướng. Đó là Bộ Công thương (tên cũ là Bộ Thương mại) đã lợi dụng CNTT, mở website “Hợp tác Kinh tế Thương mại Việt Nam – Trung Quốc”, công khai đăng tải thông tin chủ quyền biển đảo của ta là của TQ. Mong thủ tướng ra tay xử lý!

– Còn đây nữa nè thủ tướng, những kẻ chống phá đảng và nhà nước mới vừa xóa dấu vết: Từ nay, đừng nêu thắc mắc, đòi trả lời nữa, bác Lập nhé! (Đồng Phụng Việt). “Nói chung, chi tiết liên quan đến chuyện ‘lời thề thứ 11’ chỉ dành ‘riêng cho Hải quân Nhân dân Việt Nam’ – căn nguyên làm nhiều người, trong đó có tôi và bác Nguyễn Quang Lập thắc mắc đã bị xóa”. Trong Mười lời thề danh dự của quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam trên Wikipedia cho biết: “Trang này được sửa đổi lần cuối lúc 07:18, ngày 24 tháng 12 năm 2012”.

3– Mời xem lại: 11 LỜI THỀ VANG VỌNG GIỮA TRƯỜNG SA (14-06-12/ Mai Thanh Hải). “Đó là 10 lời thề danh dự của những quân nhân trong QĐNDVN. Với những người lính giữ Trường Sa, họ còn có thêm lời thề thứ 11“.  – Huỳnh Văn Úc: Thề và hứa (Nguyễn Tường Thụy).

– CHÚNG TA PHẢI LÀM GÌ ? (Bùi Hằng).

VIỆT SỬ VÀ NHỮNG MÙA XUÂN DÂN TỘC (Quỳnh Trâm).

– Nguyễn Hưng Quốc: Năm 2012: Năm của Châu Á (VOA’s blog).

– Tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư: Nhật lại tỏ quyết tâm chặn máy bay Trung Quốc (RFI). – Trung Quốc muốn cải thiện quan hệ với Nhật Bản (LĐ).  – Trung Quốc cảnh báo Nhật “chớ đùa với lửa” (DT). – “Đừng ngạc nhiên nếu chiến tranh Trung-Nhật bùng nổ” (VnMedia).

– Tranh chấp chủ quyền biển – điểm “nóng” thế giới (VnMedia).

– Báo Canada: Trung Quốc đang muốn biến châu Á thành biển lửa? (PN Today).

– Philippines: Động thái của TQ trên Biển Đông không thể chấp nhận được (GDVN).

– Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long: Ấn Độ có lợi ích ở Biển Đông (GDVN).

Hà Nội: Gần 700 công an cưỡng chế chợ Thanh Ấm (RFA). Tổ chức cho công an và công ty điện lên cắt điện của dân để các hộ kinh doanh không có điện để mua bán, gây sự khó khăn cho dân chúng địa phương hằng tháng nay rồi. Họ tổ chức như vậy, thậm chí sử dụng cả hơi cay, thậm chí đánh có người phải đi bệnh viện, và bắt bớ một số người”. 

– Hà Nội: Hàng trăm người dân bắt quả tang đào trộm mộ (DV).  – Công ty Cổ phần Đầu tư quốc tế CT Việt Nam đào trộm mộ: Thêm một vụ đào trộm mộ tại Hà Nội (TP). – Phẫn nộ vì mộ tổ tiên bị đào xới (Thanh tra).

– Hà Nội cưỡng chế 54 hộ để làm đường 2,5 (DV).  – Bằng chứng về việc nắn sai quy hoạch đường 2.5. (Đầm Hồng).  – NHỮNG CÁNH ĐỒNG TẬN THẾ! (Nguyễn Văn Thiện). “Hãy nói cho tôi biết, ở nới đâu trên trái đất này, khái niệm cưỡng chế được dùng phổ biến hàng ngày? Hãy nói cho tôi biết, có nơi đâu trên trái đất này người nông dân mang quan tài ra giữ đất? Hãy nói cho tôi biết, có nơi đâu trên trái đất này dân oan hàng ngày lũ lượt kéo về thủ đô đòi đất?” – Mùa cưỡng chế (Phương Bích).

Thêm một gia đình ở Cồn Dầu phải bỏ xứ (RFA). “… họ tuyên bố là bây giờ tôi đang ở Miền Nam nên mấy ông giám đốc đó mới hăm là vợ chồng bà Hòa đi đâu cũng tìm ra, cả nước Việt nam cũng tìm ra hết trơn, mà tìm ra là ổng sẽ giết chết tại chỗ”. Giáng Sinh buồn với Hội Thánh Chuồng Bò (DLB).

– Huỳnh Thục Vy: Lãnh tụ ở đâu? (BBC). Đang ở trong cái “tủ lạnh”? “Những người cộng sản đã tính rất kỹ để dập tắt phong trào đối lập bằng mọi cách mọi giá, không cho nổi lên bất cứ một lãnh đạo nào có khả năng đe dọa vai trò lãnh đạo của họ. Nhưng khi ‘hữu sự’, già quá hóa non. Họ sẽ phải trá giá vì những toan tính của họ!

– Phỏng vấn LS Hà Huy Sơn: Trước phiên phúc thẩm blogger Điếu Cày (RFA). Một số những vấn đề cơ bản như nói rằng ông vi phạm khoản 2 gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng cho xã hội, nhưng ông Hải thấy là tòa phải chứng minh gây hậu quả như thế nào, tại vì nhiều bài viết thậm chí tôi cũng theo dõi rất nhiều nhưng mà tôi không biết cái trang này có những bài gì mà nhiều người trong xã hội cũng không biết nên nói rằng gây hậu quả nghiêm trọng thì không có cơ sở”.

4<- Blogger Tạ Phong Tần xin hoãn phiên xử phúc thẩm (RFA). – Có không một kế hoạch đẩy cô Tạ Phong Tần đến chỗ phải hành động như Bà Liêng? (Chuacuuthe).  – 2012, năm tồi tệ về tự do thông tin (Chuacuuthe).

Cảnh giác sự kiện Ngô Quang Kiệt thứ hai có thể xảy ra đối với những người có hoạt động chính nghĩa (ĐHLV).  – Đấu tranh trong thời đại Dân Chủ (DLB).

Đảng ủy Khối cơ quan TW thực hiện Nghị quyết TW 4 (TTXVN). – Phạm Trần: Việt Nam 2012: Những lãnh đạo múa rối (Chuacuuthe).

– Minh Diện: NÔNG ĐỨC MẠNH – ÔNG LÀ AI? (Bùi Văn Bồng).

– Dậu Tốt: Phát minh vĩ đại (Trần Nhương). “Sau nhiều kì đại hội, sau những cuộc phê bình, tự phê bình hết sức quyết liệt  nghiêm cẩn ở các cấp lãnh đạo, sau những hội thảo, mạn đàm tại nghị trường, người ta đã nghiên cứu phát hiện ra kẻ tham nhũng nguy hiểm nhất thế kỉ. Đó chính là ‘NHÓM LỢI ÍCH’. Bọn tham nhũng này cụ thể là ai, mồm ngang mũi dọc nó ra sau thì có lẽ hàng chục thế kỉ sau vẫn còn là vấn đề lớn gợi mở cho những luận án của các học giả, các nhà nghiên cứu lừng danh học vấn uyên bác tầm cỡ như ông nghị viên để quên số liệu ở nhà, hay ông  giáo sư tiến sĩ kiêm nhà giáo ưu tú coi chế độ, nhà nước XHCN như cái sổ lương”.  – Sợ tham nhũng: ‘Đèn nhà ai nấy rạng’? (TVN).

NÂNG CẤP ẨN SỐ X (Bùi Văn Bồng). – Chúng vẫn sống (Lê Khả Sỹ). “Ta không sợ Trái Đất nổ tung/ Bằng sợ đất nước này đến hồi mạt vận!

– Nghi vấn đường dây chạy việc (TN). – Phá đường dây “chạy” giấy phép lái xe tại Sở GTVT (TN).

– Bắt thêm CB liên quan vụ Dương Chí Dũng bỏ trốn (TN).  – Thêm phó công an xã bị bắt vì “giúp” Dương Chí Dũng bỏ trốn (SGTT).  – Vụ Dương Chí Dũng bỏ trốn: công an xã làm giả giấy tờ (DT/ Sống Mới).

– Tàu của Vinashinlines bị giữ ở Ấn Độ (TN).

– Cũng liên quan tiêu cực của công an: Sáng nay, nhà báo Hoàng Khương tiếp tục hầu tòa (Petrotimes). Có điều lạ là thử tìm trên Tuổi trẻ sáng nay, thấy bài đề cập tới vụ Hoàng Khương cách đây tận hơn 2 tháng. “Lạ” vì đó là phóng viên của Tuổi trẻ, vậy thì phải tìm hiểu xem sao. Điện hỏi trong làng báo, thì được biết hình như đã có sự “chỉ đạo” nào đó ở “trên”.   – Ông Hoàng Khương hy vọng vào phúc thẩm (BBC).

Nhàn đàm cho vui: ĐẠO ĐỨC HỎNG TỪ GỐC NHƯNG KHÔNG AI DÁM NÓI (Lê Khả Sỹ). “Sỹ tôi đọc bài Đạo đức, lối sống sinh viên đang tụt dốcđăng trên VietNamNet mà buồn cười, bởi các tham luận hàm hồ đổ lỗi cho lớp trẻ. Vấn đề to lớn này nó hỏng từ gốc, còn lớp trẻ nói chung và sinh viên nói riêng có “tụt dốc” về đạo đức như cuộc hội thảo nêu lên thì đó là hỏng phần ngọn. Nếu gốc không hỏng, mà ngọn có hỏng chút nào cũng không đáng lo, nhưng đây là hỏng từ gốc !

Việt Nam muốn xử lý 180.000 tỷ nợ xấu (BBC). – Ngân hàng TU Việt Nam giải quyết phân nửa nợ xấu trong năm tới (VOA). – Ngày mai Chính phủ họp bàn Đề án xử lý nợ xấu (DĐDN). – Cần những giải pháp mạnh mẽ và quyết liệt hơn (LĐ).

Bức tranh kinh tế ảm đạm và năng lực của lãnh đạo Việt Nam (RFI). – Phỏng vấn ông Nguyễn Xuân Nghĩa: Việt Nam đi hết chu kỳ (RFA). Cả ba cái đầu là đảng, chính phủ và quốc hội đều nói đến cải tổ kinh tế và thực sự có những phát biểu hay can thiệp vào lĩnh vực kinh tế, tài chính và ngân hàng mà không đưa ra được một chính sách rõ rệt và nhất quán. Trong khi ấy, tay chân của ngần ấy phe phái vẫn tranh giành ảnh hưởng với nhau để bòn rút tài sản và bỏ chạy ra ngoài trước khi cả hệ thống bị sụp đổ” .

Vụ in tiền polymer : Dự thẩm Úc bác bỏ cáo buộc hối lộ quan chức Việt Nam (RFI).

– 17 năm tù trong vụ trộm nhà công an (BBC).

– Cuỗm tiền mua gạo của người nghèo (TN).

– Đào Sỹ Quý: Xứ ta “giảm biên” (Nguyễn Tường Thụy).

– ĐÁM MA TIẾT KIỆM (Nguyễn Văn Thiện).

– Vụ “triệt sản… để lấy thành tích”: Sẽ xử lý đơn vị sai phạm (TN).

Người lái Lexus cán chết 2 cha con là Phó tổng biên tập tạp chí HTV (DV). – Nỗi đau gia đình có 2 bố con chết bởi xe Lexus (VNN). – Tạm giữ hình sự Phó tổng biên tập Tạp chí HTV (TN). – Tạm giữ hình sự Phó tổng biên tập Tạp chí HTV (TN).

– Sửa đổi Bộ luật hình sự: Tiếp tục bỏ tử hình ở một số tội? (PLTP).

– Sửa CMND mới: 500 tỉ đồng là sẽ làm mãi mãi! (TN/DV). – Nên dừng cấp thí điểm CMND mới (TP). – Đã cấp khoảng 22.000 CMND theo mẫu mới (TT).

5Đố ai ngu hơn chủ tịch và công an Thanh Hoá (Xuân VN). Chưa chắc! Nếu cho lãnh đạo trung ương và địa phương đi thi “ai ngu nhất”, chưa chắc gì Chủ tịch và Công an Thanh Hóa ôm giải nhất đâu. Còn khối thằng ngu hơn. Mời xem lại: Chủ tịch Thanh Hóa: ‘Dùng lưới chống đua xe rất hiệu quả’ (VNE). =>

– Dự án 600 trí thức trẻ làm phó chủ tịch xã: Còn bị “xã hội đen” đe dọa (DV).

– Thu phí bảo trì đường bộ: Dân ngạc nhiên, địa phương than khó (TP). – Phí bảo trì đường bộ xe máy: HĐND tỉnh, thành quyết định (TT). – Các tỉnh nhận 35% nguồn thu Quỹ bảo trì đường bộ (TTXVN).  – Thuế ơi là thuế…! (Vietstock).

– Xét xử vụ án “lô cốt” (TN).  – Người dân thua kiện chủ ‘lô cốt’ (TP). – Sở GTVT TP.HCM thua kiện dân (Petrotimes).

– Hải Phòng: Hồ sơ mạo danh vẫn được công nhận (DV). – Hà Nội lại “thúc” xử lý vi phạm dạy thêm (VnMedia).

– Gia hạn giải quyết vụ bóp cổ trưởng ban dân vận (DV).

Giấc mơ… siêu (SGTT).

– Đua nhau dựng nhà tiền tỷ giữa rừng (TP). – Đăk Nông: Đua nhau lấn chiếm công trình thủy lợi (DV).

– Bôxit Tân Rai ra lò mẻ alumin đầu tiên (TT). – Vinacomin tái cơ cấu như thế nào? (Petrotimes).

Không có bên thắng cuộc #1      Không có bên thắng cuộc #2: Về Nhân văn Giai phẩm (Han Times). “Chiến thắng của một quốc gia, một dân tộc không phải và tuyệt đối không phải là chiến thắng của một Đảng phái này với một đảng phái khác, không phải chiến thắng của hệ tư tưởng này với hệ tư tưởng kia; càng không phải là chiến thắng của người này với người kia. Chiến thắng đó hẳn phải là quốc gia thịnh vượng, dân tộc tự do và công dân hạnh phúc”.

Ai đã bán đứng cụ Phan Bội Châu? NGUYỄN THIÊN THỤ * WHO SOLD PHAN BỘI CHÂU? (Sơn Trung). Mời xem lại bài đã được điểm trên Ba Sàm ngày 19/11/2011:  – 05. Về cuốn TỪ ĐIỂN: Thành ngữ-Điển tích-Danh nhân (Việt sử ký).  “… Lý Thụy và các đồng chí lập mưu bắt Phan Bội Châu nộp cho thực dân Pháp“.

Buổi ra mắt bản dịch Việt Ngữ “Chết bởi Trung Quốc” (VOA). – Giải mã loài cỏ trị giá 100 triệu đồng/kg (NLĐ).

Tổng Bí thư Tập Cận Bình: Cần phải kiên định bất di bất dịch kiên trì và hoàn thiện chế độ hợp tác đa đảng và chính trị hiệp thương dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CRI).  – Thay chuyển từ trên và từ những việc giản đơn nhất (Trương Duy Nhất).

6<- Báo chí Nhà nước thông tin về gia đình hai lãnh đạo cao cấp nhất Trung Quốc (RFI).

TQ: 12 quan chức mất việc sau vụ 11 trẻ thiệt mạng (TTXVN).

Giải mã thành công tên lửa Triều Tiên (VNN).

Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật gần biên giới Hoàng Hải (RFI). – Hàn Quốc bất ngờ tập trận sát biên giới với Bắc Triều Tiên (GDVN). – Tàu ngầm Mỹ bất ngờ cập cảng Busan, Hàn Quốc (GDVN). – Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật gần biên giới Triều Tiên (DT).

Điều hành tốt: Trọng tâm giai đoạn 3 cải tổ tại Miến Điện (RFI). – Tổng thống Myanmar kêu gọi cải tổ (TN).

Noël đẫm máu của Ceausescu (1) (L’Express/ Thụy My).

Fidel Castro giã biệt với Ugo Chavez (Inosmi.ru/ Kichbu).

13h30′:

Báo Nhật: Hành động khiêu khích của TQ có xu hướng đa dạng hóa (GDVN). – Trung Quốc cử SU-30 đối đầu với Nhật Bản ở Senkaku? (Infonet). – “Gánh nặng” Trung Quốc của tân Thủ tướng Nhật (VNN).  – Mỹ sẽ thắt chặt quan hệ với chính phủ mới của Nhật (TTXVN).

Philippines lên án Trung Quốc xây dựng ‘Tam Sa’ (VNE). – Philippines phản đối Trung Quốc về dự án ‘khủng’ ở Tam Sa – Hoàng Sa (TP).

Thủ tướng Singapore: Ấn Độ có lợi ích lớn ở Biển Đông (Petrotimes). – Thủ tướng singapore Lý Hiển Long: Trung Quốc khó bỏ qua quyền lợi ở biển Đông (PLTP).

Tầu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép tận Argentina (TTXVN).

CHIẾN TRANH TRUNG QUỐC – VIỆT NAM 1979 (Gió-o).

An ninh Thành phố tìm cách ngăn chặn người tham dự phiên tòa phúc thẩm 3 bloggers (cập nhật) (Chuacuuthe).

Cuộc chiến Ba-Tư vẫn còn tiếp diễn: Việt Nam sẽ rơi vào quỹ đạo của Trung Quốc hay đi theo con đường Myanmar? (Dân Luận).

Cuộc tập kích của lề trái (Đào Tuấn). “Lòng tự trọng khiến tôi tin những người làm báo ở Việt Nam cảm thấy bị tổn thương. Bởi với bất cứ lý do gì, báo chí đang mặc nhiên coi như không nghe, không biết, không thấy sự kiện người dân xuống đường phản đối Trung Quốc. Nếu báo chí là người chép sử của hiện tại, thì với cách thức chúng ta im lặng ngày hôm nay, 100 năm sau, những thế hệ con cháu sẽ lại gặp những khoảng trống trong lịch sử?

Dừng tranh luận Văn Giang chờ cơ quan chức năng kết luận. Vậy là cuối cùng VNN/TVN cũng đã phải chấp nhận đưa thông tin hai chiều, sau một thời gian dài chỉ đưa ý kiến của GS Đặng Hùng Võ thôi, mặc dù thứ “hai chiều” trong bài viết này chỉ là … làm cảnh. Hình như ngẫu nhiên, sáng nay GS ĐHV cũng xuất hiện trên VTV1 trả lời phỏng vấn về bất động sản. Thấy ông vẫn minh mẫn, tuy sắc diện hình như có kém đi nhiều.

Vụ chợ Vân Đình – chuyện chỉ có ở chính quyền huyện Ứng Hòa – Hà Nội (VP LS Vì Dân).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Xã hội ổn định là lợi thế để phát triển (PLTP).

– Sáng nay mới thắc mắc sao Tuổi trẻ im re suốt hơn 2 tháng trời trước vụ xử phóng viên của mình, giờ thì đã có: Xử phúc thẩm nguyên nhà báo Hoàng Khương. Hy vọng sau bản án, TT sẽ chứng tỏ rằng sự im lặng đó không phải là … “đáng sợ” bởi lý do có sự chỉ đạo từ “trên”.  – Bắt đầu phiên xử phúc thẩm nguyên nhà báo Hoàng Khương (Infonet).

Gián tiếp giúp Dương Chí Dũng trốn: khởi tố 1 phó CA xã (TT).

Vụ chìm đò làm 3 người chết tại Quảng Bình: Bắt khẩn cấp 2 lái đò (LĐ).

Cảnh sát đánh đồng nghiệp – côn đồ đích thực hay côn đồ chuyên nghiệp ?  (PNTP/ Xuân VN).

Hai lần cảnh cáo… vẫn tại vị (ĐĐK).

“Cấm biếu quà Tết chỉ cắt được cái ngọn của tiêu cực” (Kiến thức). – Hà Nội tiết kiệm hơn 50 tỷ đồng mua xe ô tô công (VOV). – Lãnh đạo hãy làm gương trước (LĐ). – Lãng phí vẫn tràn lan (DV). – Tham nhũng nên quy vào tội danh gì? (NCT).

Quan thuế có biết ngượng! (Petrotimes).- Gắn ‘sao’ chấm điểm công chức (TT).

Tiền chưa là xong! (LĐ).

– Thanh tra TP Hà Nội: Vào cuộc vụ cấp sổ đỏ cho đất nông nghiệp (TP).

TP.HCM: Chi 20 tỷ đồng để hòa giải… 0,39 vụ/năm (DV). – TPHCM hiện có gần 18.000 tổ hòa giải ở cơ sở (VOH).

Những công nhân một đời “vất vưởng” (NNVN).

Ghi tên cha mẹ (NNVN).  – Không phải chuyện “đơn giản” (PLTP).  – Chỉ thí điểm, chưa có kết luận cuối cùng về CMND mẫu mới (PLVN).

Tạo “hành lang” cho Ban Thanh tra nhân dân vào cuộc (ĐĐK).

Quảng Nam: Cấp phép khai thác vàng trái pháp luật? (ĐĐK).

Bổ sung phí sử dụng hè, lề đường: Cao nhất 80.000 đồng/m2/tháng (LĐ). – Không ban hành phí dịch vụ nhà chung cư (PLTP).

20h25′:

– Huyện đảo Trường Sa: Cơ bản hoàn thiện hệ thống chính trị (VOV).  – Sẽ mở rộng địa giới hành chính huyện đảo Trường Sa(NLĐ).  – Sẽ điều chỉnh ranh giới, thêm cán bộ, công chức ở Trường Sa (SGTT).  – Trường Sa: Mỗi hộ thu nhập 180 đến 240 triệu đồng (TTXVN).

– PetroVietnam sẽ chủ động ứng phó ở Biển Đông (VNE).  – Kiểm soát chặt khai thác dầu khí trên biển Đông (VnMedia).

– Trung Quốc điều tàu tuần tra có sân bay Hải tuần 21 ra Biển Đông (TP).  – Trung Quốc điều tàu hải tuần lớn ra Biển Đông (VNE).  –Trung Quốc điều hải tuần chở trực thăng lớn nhất ra Biển Đông (Petrotimes).  – Tỉnh Hải Nam cử tàu tuần tra lớn xuống biển Đông(TN).  – Học giả Trung Quốc: “Tuần tra” không phận Senkaku là sách lược mới (GDVN).  – Trung Quốc muốn thấy thái độ chân thành của Nhật Bản (VOV).

– Chiến đấu cơ Mỹ sẽ phủ kín Trung Quốc (NLĐ).  – Hải tuần chở trực thăng TQ ra biển Đông,Mỹ sẽ vây TQ (PN Today).

– Bắt tạm giam Lê Quốc Quân (PetroTimes).  – Bắt tạm giam GĐ Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam (Hải quan).   – Thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lê Quốc Quân (TTXVN).

– VTV- Thời sự 19h đưa tin Hội thảo khoa học “Phòng chống tự diễn biến, tự chuyển hóa trong cán bộ đảng viên”, trong đó phát thanh viên cho biết là hiện những kẻ tự diễn biến này như một thứ … “giặc nội xâm”. Ngạc nhiên quá!? Họp lên họp xuống “chỉnh đốn” không tìm ra thằng giặc nội xâm tham nhũng nào, giờ vẽ ra thứ “giặc nội xâm” này hay sao?  Hay chính đây mới là một lối “tự diễn biến”, của đám nội gián, nội xâm, với đủ trò diễn trong thời gian gần đây, nhằm đánh lạc hướng dư luận nhân dân cả nước, hậu thuẫn cho lũ ngoại xâm bành trướng Bắc Kinh.

– Hội thảo khoa học Phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên hiện nay (QĐND). Trong hội thảo thấy thứ trưởng Ngoại giao Phương Nga-cựu “Người phát ngôn” phát biểu hăng ra phết, lại cả tướng công an vừa hồi hưu Vũ Hải Triều nữa.  – Nhận diện nguy cơ tan vỡ từ bên trong (VNN). “Những giặc nội xâm, những căn bệnh tự diễn biến ấy đang tiềm tàng và hiện hình ngay trong không ít cán bộ đảng viên nhưng rất khó định lượng. Đó chính là những nguy cơ tự tan vỡ từ bên trong”.

– Địa phương chưa biết thu phí đường bộ ra sao (TBKTSG).

– Cấp CMND mới: Hãy sửa cho dân nhờ (NLĐ).

– Vinalines: Hàng trăm thủy thủ Việt vất vưởng ở nước ngoài (VNE).

– TP.HCM điều chuyển hai công chức không ’vừa lòng’ dân  (PN Today).

– Tòa tuyên y án với nguyên nhà báo Hoàng Khương (TP).  – Y án 4 năm tù với Hoàng Khương (DV).  – Hoàng Khương lĩnh y án 4 năm tù, bị bắt tại tòa (DT).

– Bắt quả tang nhóm người đào trộm mộ (TN).  – Nghi vấn quanh vụ đào trộm mộ giữa ban ngày ở Tứ Kỳ (PLVN).

– “Tiền hậu bất nhất”, Bảo hiểm Quân đội có nguy cơ bị kiện ra tòa (PLVN).

– Công nhân đòi lấy tài sản công ty trừ nợ lương (TT).

– Tiến sỹ luật, giảng viên ĐH tham gia “chạy án” tiền tỷ (CAND).

– Khuất tất bản án chia tài sản sau cuộc hôn nhân bất hợp pháp (PLVN).

– Chân dung Thủ tướng “tương lai” của Trung Quốc (VnEco).

– Internet – vũ khí chống tham nhũng ở Trung Quốc (VNE).

– Hé lộ những số liệu mới nhất về kinh tế Triều Tiên (VnEco).

KINH TẾ

– Tăng trưởng 2013 phải cao hơn 2012 (TT). – 2013: Lạm phát thấp, tăng trưởng phải cao hơn (TN).

– Kiểm soát lạm phát ngay từ tháng 1.2013 (LĐ).  – Thủ tướng: ‘Lạm phát năm sau phải thấp hơn năm nay’ (VNE). “Riêng về tốc độ tăng trưởng kinh tế, đại diện Chính phủ cho rằng con số 5,03% tính theo giá gốc 1994 và khoảng 5,2% theo thời giá 2010 là ‘một cố gắng lớn, phù hợp với thực tế, bối cảnh kinh tế trong nước và quốc tế… Hệ thống lại như vậy để cho thấy là cơ bản đạt được các kết quả để ra’…” – Mau quên (Nguyễn Vạn Phú). “Khi nói về chỉ số giá tiêu dùng năm 2012, người ta sẽ nói ngay con số 6,81% được các quan chức và báo chỉ sử dụng. Ít ai để ý đến con số 9,21%, là chỉ số giá tiêu dùng bình quân cả năm 2012 so với cả năm 2011”.

– Chính sách tiền tệ không phải thần dược (CafeF). – Ngân hàng rục rịch giảm lãi vay (TP). – ACB lỗ 1.700 tỷ đồng từ kinh doanh vàng (TP). – Cần sớm thay đổi tư duy quản lý thị trường vàng (VnEco).

NHNN bơm hơn 10.800 tỷ đồng trên OMO từ đầu tuần (Gafin).  – WB: Các ngân hàng Việt Nam vẫn chưa trích lập dự phòng rủi ro đầy đủ (Gafin). – Sếp cũ bị khởi tố của ACB trần tình vụ “dính bẫy” siêu lừa Huyền Như (DT). – Sếp cũ ACB trần tình vụ ủy thác 718 tỷ đồng (VNE). –  VietinBank ‘bán cổ phần cho Nhật’ (BBC). – VietinBank xong thủ tục bán 20% cổ phần cho đối tác chiến lược (VnEco).

Lượng FDI của Việt Nam trong năm 2012 giảm hơn 15% (VOA).

Xuất siêu… bất thường (SGTT).

Thủ tướng: tồn kho 26 ngàn tấn cá tra là quá lớn (SGTT). – Cá tra Việt Nam được đưa vào “danh sách xanh” (TBKTSG).

Điều chỉnh hạn mức nhập khẩu xăng dầu tối thiểu 2012 (SGTT).

Ông Lê Vũ Kỳ: Ủy thác gửi tiền mang lại thu nhập hơn 1.600 tỷ đồng cho ACB (Gafin).

– 9 điểm đáng nhớ của khối CTCK năm 2012 (ĐTCK). – Ngày cuối năm các TCTD vẫn giao dịch bình thường (TTXVN).  – Bùng nổ cuối phiên, cổ phiếu dư mua trần hàng triệu đơn vị  (TTVN/ CafeF). – CTCK nào về đích sớm nhất? (CafeF). – Thêm nhiều địa phương sẽ phát hành trái phiếu (TBKTSG).

Chứng khoán + chính sách = bất động sản? (Sống Mới).  – Các doanh nghiệp BĐS giảm gánh nặng nợ nần bằng cách nào? (Gafin).  – Doanh Nghiệp BĐS: Ngóng thưởng tết là xa xỉ (Gafin).

– Nỗi buồn DN 2012: Cạn tiền, lỗ nặng và phá sản (VEF). – Năm 2012 và chuyện vỡ nợ của những doanh nghiệp “khủng” (VNN/DV). – Tập đoàn Mai Linh: Cam kết không nợ lương người lao động (LĐ).  – Trắng tay, mất tết vì Mai Linh (Vef).

– Vụ vỡ nợ Nhà máy Ethanol Đại Tân: Những kẽ hở từ chính sách (LĐ). – Vụ nợ nần ở Ethanol Đại Tân: Chủ nợ bao vây Công ty CP Đồng Xanh (NLĐ). – Nợ thuế, coi chừng bị ách khi bán nhà (PLTP).

– EVN vẫn phải được giám sát chặt (TT).

– Năm 2012, rủi ro pháp lý là “khoảng hở” lớn nhất (ĐTCK). – “Kích cầu qua vốn ưu đãi và… casino”(VnEco).

– Mưu sinh từ đồng vốn nhỏ – Kỳ 24: Cây “phát tài” trên vùng đất cát (TN).

7– Cá tra VN được khuyến khích sử dụng vì tốt cho sức khỏe (TT).

– Doanh nghiệp “bắt tay” ép giá thanh long (DV). =>

– Từ gánh tàu hũ (TN).

Du khách đến Việt Nam đạt mức cao kỷ lục trong năm 2012 (VOA).

– Văn phòng cho thuê 2013: “Quyền lực” thuộc về khách (Petrotimes).

VN đầu tư 2,5 tỷ đôla vào Campuchia (BBC).

– Sức mua càng “kích” càng yếu – Kỳ 3: Thấp thỏm hàng may mặc (TN). – Tiêu thụ bia giảm còn bị tăng thuế (PLTP). – Hàng quán ế ẩm những ngày cuối năm (DT). – Bài này hơi giống … quảng cáo: Khi năng suất đồng hành cùng chất lượng (TN).

Trung Quốc đổ tiền sang Australia (TVN). – TQ có đường sắt cao tốc dài nhất thế giới (BBC). – Trung Quốc khai trương tuyến tàu cao tốc dài nhất thế giới (RFI). – Trung Quốc khai trương tuyến xe lửa cao tốc dài nhất thế giới (VOA).

– Những nền kinh tế mạnh nhất thế giới (GDTĐ).

13h30′:

Tăng trưởng 2013 phải cao hơn 2012 (TT). – Phát triển kinh tế – xã hội 2013: Xác định nông nghiệp là trụ cột (DV).

Lối thoát hay nợ chất chồng? (TBKTSG).

Các ngân hàng vay gần 11.000 tỷ đồng 3 ngày sau hạ lãi suất (DT). – Ngân hàng lại ‘đi đêm’ lãi suất ngắn hạn (VNE). – Hạ lãi suất cho vay: Khơi thông dòng vốn cho DN (TTXVN).

Thương vụ M&A kỷ lục của ngân hàng Việt Nam (VNE). – Nhiều “cảm xúc” của cổ đông ngân hàng ACB (CafeF). – 4 “tướng” mới của ACB là ai? (DT).

Cách tốt nhất để cướp một ngân hàng là sở hữu nó (Vietstock).

Cổ tức tiền mặt: Khôn ăn tiền, dại tiền ăn (DNSG). – Tháo “vòng kim cô” tín dụng cho chứng khoán (ĐTCK).

Xăng dầu có minh bạch? (TT).

Nợ nần Mai Linh: Nhà đầu tư ấm ức, lo sợ ‘mất Tết’ (VTC). – Ông chủ Mai Linh trần tình về tin đồn đang bủa vây (VTV/CafeF).

Hàng trăm doanh nghiệp Hà Nội nợ lương, bảo hiểm xã hội (VNE).

Lãnh đạo nhà máy Ethanol Đại Tân (Quảng Nam) vẫn biệt tăm (SGGP).

Ai quản lý giá? (NNVN).

Quảng Nam: Người chăn nuôi gặp khó khăn (VOV).

HN ăn gà đắt gấp đôi nhờ chỉ thị “gà chính chủ”? (PN Today).

Dân xứ chuối được mùa vẫn méo mặt (TN).

20h25′:

– Đã xử lý được 39.000 tỉ đồng nợ xấu (TN).

– Chính sách tiền tệ: Hành trình và sứ mệnh kép (TP).

– Tăng trưởng tín dụng 2012 lập “kỷ lục” mới (VnEco).

– Vinamit thắng kiện tranh chấp thương hiệu tại Trung Quốc (TN).

– Nợ xấu tới trên 40% tại một số ngân hàng thương mại (VOV).  – Các ngân hàng vay gần 11.000 tỷ đồng 3 ngày sau hạ lãi suất(SGTT).

– Vàng làm lợi nhuận ACB giảm (TBKTSG).

– Giá vàng mua – bán chênh lệch lớn (TP).  – Giá vàng SJC mua-bán chênh 800.000 đồng/lượng (VOV).

– Bi hài địa ốc Hà Nội 2012 (VnEco).  – Tổng quan BĐS ngày 27-12-2012: Khi thông tin không còn bí mật… (VF).

– Toàn cảnh kinh tế Việt Nam 27-12-2012: Mưu sự tại nhân, hành sự tại… nhân (VF).

– Vào chợ mỗi ngày TTCK 27-12-2012 (VF).

– Bức xúc thay cho con cá tra! (VOV).

VĂN HÓA-THỂ THAO

247. CUỘC ĐỜI ÁI TÌNH CỦA HOÀNG ĐẾ QUANG TRUNG   –   248. CÁC CUỘC HÔN NHÂN CỦA GIA LONG NGUYỄN PHÚC ÁNH (Việt Sử ký).

 ĐÀI LOAN VÀ CỘI NGUỒN BÁCH VIỆT (PHẦN 1)  –  ĐÀI LOAN VÀ CỘI NGUỒN BÁCH VIỆT (PHẦN 2)  (Văn chương +).

– Đường nước “khổng lồ” ở Hoàng thành (TN).  Phát lộ đường nước khổng lồ dưới Hoàng thành Thăng Long (VNE). – Phát lộ kiến trúc thời Lý tại Hoàng Thành (TP). – Phát hiện bất ngờ tại Hoàng thành Thăng Long (TT).

– “Chạm” vào văn hóa Việt (TT).

– Già làng nổi tiếng ở Tây nguyên qua đời (TN).

YÊU THỜI…ĐỒ ĐỂU (KỲ 23) (Nhật Tuấn).

8<- THĂM ANH HOÀNG CÁT – CẢNH ĐỜI BẤT CÔNG (Nguyễn Trọng Tạo).

XÉT NẠP HỘI VIÊN HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM 2012: HỘI ĐỒNG ĐANG KIỂM PHIẾU THÌ MỘT NHÀ VĂN ĐẨY CỬA BƯỚC VÀO, AI VẬY TA? (VC+).  – ĐẾN NGƯỜI TRONG CUỘC CÒN CHẢ BIẾT (Văn Công Hùng). – Trần Đức Tiến: Bịa đặt trắng trợn (Trần Nhương).

TRẦN LÃO LỤC BÁT TIẾP TỤC TRÌNH LÀNG (Nguyễn Trọng Tạo).

– MỘT THIẾU SÓT CÙNG LỜI CÁO LỖI CỦA GS NGUYỄN ĐĂNG HƯNG (Tễu).

– Lao xao chuyện “Hồ Gươm ngập rác sau đêm Noel” (TT).

Khép mình nơi đất khách (TVN). Đại bộ phận người HQ sống tại Hà Nội bất kể là bao lâu, từ vài ba tháng cho đến vài năm đều luôn giữ thói quen ăn uống đặc trưng, lúc nào cũng lựa chọn hương vị quê hương cho các bữa ăn hàng ngày”.

“Ngắm” trung tâm Coca Cola ở Atlanta (Hiệu Minh).

Newsweek ra số cuối cùng vào 31/12/2012 (CP/ DNSG).  – Trang bìa của tờ Newsweek bao giờ cũng đáng nhớ (TTXVN).

– Nhân sự VFF và chuyện tìm thầy (LĐ).

13h30′:

VỚI ANH HOÀNG CÁT (Văn Công Hùng).

Truyện ngắn – CHUYỆN MỘT NGƯỜI BẠN (Trần Kỳ Trung).

CÔ BÉ NHÚT NHÁT (Nguyễn Trọng Tạo).

Chùa Ngòi ngày càng hưng thịnh (NCT).

Đề nghị đưa lễ hội Lồng Tông vào danh mục di sản (TTXVN).

Sa Pa – 1 trong 5 điểm dừng chân tuyệt vời của Việt Nam (DT).

Xót xa nhà mồ bị… “bê tông hóa” (DV).

Ấn hành cuốn sách “Trần Văn Giàu – Dấu ấn trăm năm” (TTVH). – Hào khí Nam bộ trong “Hương rừng Cà Mau” (TTVH).

Sân khấu vắng dần mỹ nhân (NNVN).

‘Cát nóng’ bỏng rẫy chuyện làng văn nghệ (TP).

6 phim chiếu tết (SGGP).

Triển lãm 50 năm thời trang của Valentino: “… như nét vẽ trong tranh Picasso” (TTVH).

Chọn HLV cho các đội tuyển Việt Nam”: Hoảng nên rối (PLTP).

20h25′:

– Phát lộ chưa từng thấy tại Hoàng Thành Thăng Long (VNN).

– Nhớ nhà văn Sơn Nam và Hương rừng Cà Mau (TT).

– Chất lượng văn chương nhìn từ… người đọc (SK&ĐS).

– Truyện ngắn Nguyễn Ngọc Tư: Xác bụi (SGTT).

– Truyền hình châu Á nghiêm khắc dạy dỗ nghệ sĩ (VNE).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Không hiểu biết quốc sử là điều đáng hổ thẹn nhất (GDVN).

– 1503. Cô giáo giao học sinh lớp 2 cho công an hỏi cung – Nỗi nhục của những ai? (Ba Sàm). – Thờ ơ là tội lỗi! (DT). – Phiếu bé ngoan phản cảm tái xuất, nhà trường nói gì? (VTC). Đề nghị Bộ Chính trị và Bộ Giáo dục, cả hai bộ cùng bàn bạc quyết định vứt bỏ thứ “danh hiệu” ghê sợ này. Phải cần tới cả hai bộ này vì nó là một mắt xích đầu tiên của cả một hệ thống “thi đua khen thưởng” khổng lồ, gây tác hại không thể tính hết tới lối sống người Việt trong mấy chục năm nay, cần phải dỡ bỏ. “Thầy” Nhân từng hô hào “tuyên chiến với bệnh thành tích”, nhưng nó có ở đâu xa, nằm ngay trong cái “phiếu bé ngoan” này. Vứt nó ngay, không phải chỉ khi có chút gọi là “phản cảm” thì mới la lối. Phải gọi nó là “phản động” thì đúng hơn.

TP.HCM: Ba sinh viên đánh nhau đến chết (DV). – Giới trẻ sa ngã, trách nhiệm không của ai? (GDVN). – Tư vấn tâm lý trường học: Chủ yếu do giáo viên kiêm nhiệm (DT).

– Liên hiệp Các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam: Không phải nơi chỉ dành cho nhà khoa học… về hưu (LĐ). – Giáo sư ngày càng nhiều nhưng ít người vào trường đại học (GDVN).

9– 500 giờ dạy không lương! (TN). Giờ ngủ trưa của trẻ, GV mầm non vẫn tranh thủ làm việc =>

– Thưởng phạt nghiêm minh trong dạy thêm, học thêm (GD&TĐ).

– Những phòng học “năm sao” (TT).

Trường ĐH bắt đầu công bố chỉ tiêu dự kiến năm 2013 (GD&TĐ). – Nhiều yêu cầu khắt khe hơn khi học liên thông (GDVN). – Tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng phải thi như ĐH, CĐ chính quy (GD&TĐ). – Hạ nhiệt ngành “hot” (LĐ). – Muốn liên thông, phải thi chung với CĐ, ĐH chính quy (TT).

– Nghị định: Sẽ bị khởi kiện nếu không bồi hoàn học bổng (TT).

Hướng đến phát triển những điểm sáng ngoại ngữ trên toàn quốc (GD&TĐ).

Nhiều khó khăn trong giảng dạy Tin học (GD&TĐ).

Choáng với phí học lại ở ĐH Thể dục thể thao Đà Nẵng (GDVN).

– Tăng giá điện: Trường học “oằn lưng cõng” thêm khoản phụ trội (GDVN).

15 suất học bổng 25,6 triệu do Học viện Doanh nhân GED trao tặng (GDVN).

Bỏ việc vì chỉ được dạy học sinh giỏi (Huffington Post/ NLĐ).

Giải mã thành công tín hiệu hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu Galileo (GD&TĐ).

Một số thành tựu và triển vọng của y học 2012 (RFI).

13h30′:

– 10 sự kiện giáo dục nổi bật năm 2012 (DT). – Những thông điệp đổi mới giáo dục (ĐĐK). – Giáo dục – đào tạo: Cần thực tiễn, kiến thức đích thực, loại tiêu cực (ĐĐK).

Siết chặt đào tạo liên thông chính quy (PLXH). – Học liên thông lên ĐH, CĐ phải thi như chính quy (LĐ).

Xây dựng chính sách đặc thù trong tuyển sinh học nghề (DV).

– Không gian tiếng Việt: Tản mạn về “chuẩn mực chính tả thống nhất” (SGTT).

14 năm dạy học, 6 lần trượt công chức (PN Today).

Tranh chấp bến đò, 120 học sinh phải nghỉ học (PLTP).

Phụ huynh tất tả học kỹ năng dạy con (NĐT).

Tuyển bảo mẫu thay cho giáo viên mầm non (TN).

Trò ‘xử’ nhau đến chết, Bộ Giáo dục lên tiếng (VNN).

Cay xè mắt tại lễ xin lỗi em học sinh lớp 2 bị nghi oan (Kiến thức).

– Trường Cao đẳng VHNT &DL Sài Gòn hoàn trả học phí: Trường nói có, SV nói không (PNTP).

Trường “véo” tiền ngân sách đi du lịch nước ngoài? (DT).

– Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Sai phạm nghiêm trọng, tại sao không chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát Điều tra? (NCT).

Trào lưu mới trong phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em trên thế giới (DT).

20h25′:

– Bộ trưởng Giáo dục và thông điệp mạnh mẽ trong 2013 (VNN).  – Bộ GD công khai thu-chi ngân sách: Chi bù học phí sư phạm 354,5 tỷ (GDVN).

– Đến năm 2015, không lập thêm trường đại học mới (TP).  – Năm 2013: Tuyển sinh 133.000 sinh viên đại học (SGTT).  – ‘Sớm muộn gì trường dân lập cũng ‘chết”  (NĐT).

– Xử lý thông tin tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp phổ thông (CP).  – Hậu tiêu cực thi cử ở Đồi Ngô: Tăng cường biện pháp chống tiêu cực (TN).

– Ngăn chặn học sinh, sinh viên đánh nhau dịp lễ, Tết (TP).

– Nghị lực phi thường của nữ sinh khuyết tật (PLVN).

– Bài luận điểm 1 (DT).

– Cô giáo khóc khi xin lỗi học sinh lớp 2 (NLĐ). “Buổi xin lỗi này không có mặt đại diện công an xã Trung Lập Thượng vì lý do bận công tác.”  – Công an xã không dự buổi xin lỗi học sinh lớp 2 bị hỏi cung (DT). – Nỗi đau của bà ngoại nữ sinh bị nghi oan (NLĐ).

– Người Việt ở nước ngoài có nhiều bài đăng tạp chí quốc tế (VNE).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Dịch bệnh làm chết trên 700.000 gia súc, gia cầm (TN).

– Kinh hoàng bì lợn bẩn (VTC/ NLĐ).

– Phản ứng trước thông tin ‘ma dược’? (Petrotimes).

– Khó như… đi làm từ thiện (Petrotimes).

‘Hại đời’ bé gái, đưa 60.000 đồng bắt im lặng (VNN). – Bắt được 2 đối tượng chặt xác người ở Đồng Nai (TTXVN). – Vụ giết người chặt xác ở Đồng Nai: Bắt 1 nghi can nhí (NLĐ/ GDVN).  – Lời khai rùng rợn của kẻ giết người chặt xác (VNN). – Kẻ nổ súng trước Agribank tự sát khi bị vây bắt (VNE/ VTC).

10<- Tục trả nợ bằng một đêm “mây mưa” của người K’Ho (NĐT).

Năm 2013, Hà Nội phấn đấu giảm 30% số điểm ùn tắc (VNN).

– Mỹ: Xem cảnh sát vừa nhảy vừa điều khiển giao thông (VNN).

Ảnh hiếm: Người Eskimo xây nhà bằng băng, săn bắn tại Bắc Cực (Daily Mail/ GDVN).

Thời tiết khắc nghiệt ở miền nam nước Mỹ vào Lễ Giáng Sinh (VOA).

2013 được dự báo sẽ nóng nhất trong 160 năm qua (TTXVN/ GDVN). – Những hiện tượng thời tiết “ngược đời” trong lịch sử (NQ&TD).

Đường ống khí đốt ở Nga bất ngờ nổ trước khi xảy ra động đất (Sống Mới).

Lụt lớn ở miền đông Malaysia (VOA).

13h30′:

Đến Sở Y tế đòi làm rõ cái chết của chồng (TP). – Từ 1/1/2013, lao động nữ được nghỉ sinh 6 tháng (VNE).

Kinh hoàng ‘công nghệ’ chế biến đặc sản bóng bì lợn (VietQ). – Nói không với sản phẩm ‘ba không’ (Tin tức). – Không cấm dùng hóa chất vặt lông gà vịt làm sẵn? (Infonet).

“Tập đoàn” móc túi xuống phố Sài Gòn (VNN/PLTP).

Tiếng mõ Hòa Phong (DV).

Quyết liệt xử lý “cát tặc” trên sông Lô (DV).

Malaysia: Mưa lớn gây vỡ đập, hàng ngàn người tháo chạy (DT).

20h25′:

– Tranh luận phương án tái tạo bàng quang cho bé bị cắt nhầm (NLĐ).  – Vụ cắt nhầm bàng quang bé 21 tháng: 9 bệnh viện cùng hội chẩn (DV).

– Bố mẹ sốc vì bé trai 16 tháng tuổi ngộ độc heroin (NLĐ).

– Những vụ tai nạn đẫm nước mắt 2012 (VTC).

– Lấy nước từ huyệt mộ để chữa bệnh: Tin thất thiệt (TTXVN).

– Lừa đảo qua mạng Internet chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng (SGTT).

– Vụ chôn đất nhiễm hóa chất ở bãi rác Đông Thạnh: Mất gần 7 tỉ đồng ngân sách xử lý (SGTT).

– Vụ ba cây sưa: Hạt phó kiểm lâm chỉ đạo gùi sưa ra khỏi Hung Trí để tư lợi? (SGTT).

QUỐC TẾ

Sự kiện quốc tế nào nóng nhất năm 2012? (NLĐ).

Chỉ huy quân cảnh Syria đào ngũ (NLĐ).   – Lãnh đạo quân cảnh Syria đào ngũ (BBC).  – Tướng Syria đào thoát tố Quân đội đã sử dụng vũ khí hóa học (GDVN). – 20 người thiệt mạng trong cuộc pháo kích của chính phủ Syria (VOA). – Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu Mỹ cung cấp hơn 100 tên lửa (TTXVN).

Ai Cập: Hiến pháp mới giành thắng lợi (BBC). – Ai Cập : Hiến pháp mới có hiệu lực nhưng đối lập không chịu thua (RFI). – Ai Cập chấp thuận bản hiến pháp do phe Hồi giáo ủng hộ (VOA). – Thượng viện Ai Cập họp sau khi Hiến Pháp mới có hiệu lực (VOA). – Ai Cập chính thức thông qua Hiến pháp mới (TN).

Nội các Nhật Bản đồng loạt từ chức dọn đường cho ông Abe nhậm chức Thủ tướng (Japan Today/ Sống Mới). – Shinzo Abe trở thành thủ tướng Nhật (BBC). – Nhật: Shinzon Abe nhậm chức thủ tướng (RFI). – Các nhà lập pháp Nhật đưa ông Shinzo Abe trở lại nắm quyền (VOA). – Hòa dịu với các láng giềng : Thách thức đang chờ đợi tân thủ tướng Nhật Abe (RFI).

11Người biểu tình vụ cưỡng bức đánh chết cảnh sát (TTXVN).  – Ấn Độ thành lập Ủy ban Điều tra nạn cưỡng hiếp (VOA).  – Ấn Ðộ điều tra vụ cưỡng hiếp, duyệt lại sự an toàn của phụ nữ (VOA). Sinh viên Ấn Độ biểu tình phản đối vụ cưỡng hiếp tàn nhẫn một phụ nữ trong thủ đô New Dehli =>

Kazakhstan: Gần như toàn bộ lãnh đạo lực lượng biên phòng bị tử nạn máy bay (RFI).

– Iran liên tiếp tập trận hải quân (TN). – Những kẻ côn đồ tại Iran bị bắt giữ có thể bị tử hình (TTXVN).  – Kẻ tấn công lực lượng liên minh ở Afghanistan có quốc tịch Iran (VOA). – Nổ bom tự sát gần căn cứ quân sự Mỹ ở Afghanistan (VOA).

TT Obama cắt ngắn kỳ nghỉ, trở lại Washington để bàn thảo vấn đề tài chính (VOA).  – Hoa Kỳ chỉ còn vài ngày trước kỳ hạn ‘bờ vực tài chính’ (VOA).  – Những khoảnh khắc hạnh phúc của nhà Obama năm 2012 (VNN).

Tìm thấy thi hài trong ngôi nhà bị cháy ở New York (VOA).

Thượng viện Nga thông qua luật cấm người Mỹ xin con nuôi (RFI). Không thể tưởng tượng được lũ mọi rợ này ở Nga, từ Putin cho tới đám nghị gật đang nghĩ gì?! Bổ sung, hồi 12h25′: VTV1- Thời sự trưa nay cũng đưa tin này, với một câu kết là “đa số nhân dân Nga ủng hộ đạo luật này”, mà không rõ dựa trên cái gì để có thống kê đó.  – Quốc hội Nga thông qua lệnh cấm người Mỹ nhận con nuôi người Nga (VOA).

Lộ diện vũ khí đáng gờm do Nga – Ấn chế tạo (VNN).

– Quân sự phủ bóng Nam cực (TN).

– Ông Shinzo Abe một lần nữa làm Thủ tướng Nhật (LĐ). – Ông Shinzon Abe nhậm chức thủ tướng(Petrotimes). – Tân Thủ tướng Nhật: Khôi phục nền kinh tế, lấy lại niềm tin của cử tri (GDVN).

Thái Lan: Bốn năm tù vì loan tin thất thiệt về sức khỏe nhà vua (RFI).

13h30′:

Tướng hàng đầu Syria phản bội Tổng thống Assad (VnMedia). – Hamas kêu gọi tách người tị nạn Palestine khỏi xung đột (VOV).

Iraq sẽ mở rộng đường ống dẫn dầu tới Jordan (Petrotimes).

Israel tăng cường lực lượng dọc biên giới Ai Cập (VOV). – Phe đối lập Ai Cập tiếp tục biểu tình phản đối hiến pháp mới (VOV).

Ông Chavez ủy quyền điều hành cho phó tổng thống (VOV).

Ngân khố quốc gia của Mỹ trước nguy cơ khánh kiệt (TTXVN).

Hạ viện Nhật bầu thủ tướng mới (PLTP). – Chính phủ mới của Nhật tiến hành thành lập nội các mới (ANTĐ). – Ông Abe chiến thắng, Nhật Bản sẽ quay trở lại với điện hạt nhân? (CafeF).  – Điềm xấu cho chính phủ mới của Nhật? (NLĐ).

20h25′:

– Cán cân quân sự Syria chưa ngã ngũ (VOV).  – Mátxcơva phủ nhận kế hoạch chung Nga-Mỹ về Syria (TTXVN).  – Tổng thống Syria cử sứ giả tới Moscow bàn cách đối phó với LHQ (GDVN).

– Nhóm Taliban ra điều kiện ngừng bắn với Pakistan (TTXVN).

– Tranh cãi giữa Iran và các quốc gia Arab ở vùng Vịnh (CAND).

– Nga sẽ tái triển khai các “đoàn tàu tên lửa” (TN).

– Philippines ký hợp đồng mua 3 trực thăng quân sự của Italy (VOV).

– Lễ nhậm chức của ông Barack Obama ‘ế ẩm’ (Infonet).

– Nước Mỹ năm 2012: Những vụ thảm sát kinh hoàng (ANTG).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 26/12/2012; + Tài chính kinh doanh sáng – 26/12/2012; + Tài chính kinh doanh trưa – 26/12/2012; + Thời sự 12h – 26/12/2012; + Phỏng vấn Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh.

* RFA: + Sáng 26-12-2012

Tối 26-12-2012

* RFI: 26-12-2012

171 bình luận tới “Tin thứ Năm, 27-12-2012”

 1. Tởm lợm said

  Hài hước !
  Thanh tra lên thanh tra xuống không tìm ra được cái gì.
  Ép chủ cho thuê, không cho thuê nhà. Hình như hăn ta đang thất nghiệp…
  Đùng phát ! bắt tạm giam vì tội trốn thuế.

  He he he Bẩn thỉu, hèn hạ, bất lực !!!
  Tuyên truyền chống phá thì bị thế giới chửi – bao cao su cũ thì đã hết phép. Thôi, “chánh nghĩa sáng ngời” đành xài… trốn thuế vậy.

  Tởm lợm cho cái gọi là ” thanh gươm và lá chắn chế độ !”

  • khách said

   Không biết ông Nguyễn Hữu Vinh, giám đốc công ty VPI có bị soi về tội “trốn thuế” không? Hãy cận thận nha ông Vinh

 2. NCH said

  Chào các bác! Em vừa sang Danlambao, thấy có những cái còm của những bác CAM đại loại như vầy:
  – Rồi xem…. tên Quân sẽ lên TV nhận tội phản động…
  – Trước là bắt vì tội trốn thuế khi cá nằm trên thớt rồi thì xử luôn tội phản động.
  – Trước khi phản động tên Quân có trốn thuế, sau khi phản động có cẩn thận hơn…v…v….
  Có thể kết luận, “kịch bản Điếu Cày” sẽ xảy ra là không thể tránh khỏi.

 3. Hai Lúa said

  Cuối ngày rồi, ức lắm rồi, đã đi nằm rồi mà cục tức nó cứ trào lên cần cổ. Lúa nói một câu thôi rồi đi ngủ
  HÔM NAY TÔI TẨY CHAY BÀI VIẾT CỦA CỤ NGUYỄN TRỌNG VĨNH. TỪ BÂY GIỜ SẼ CONSIDER TRANG BOXIT VIỆT NAM. thế thôi

  chán cái kiểu lù mù, nửa vời này lắm rồi.

 4. Đặng Duy Đường said

  Bắt luật sư Lê Quốc Quân về tội trốn thuế ?

  mịa . ..sách lược; bao cao su . .. rát mặt qúa. Giờ tớ (X) đíu chơi sách ấy nữa, cứ trốn thuế là chắc cú nhất ! mịa cỡ nào tớ cũng gông được ráo ! mịa lão . . .Y. . . S . . K. . . gì . . . loạng quạng táng cho cái .. .trốn thuế thu nhập cá nhân, là toi cái sổ hưu luôn à nha !

 5. Khách Hà Nội said

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/102897/nhan-dien-nguy-co-tan-vo-tu-ben-trong.html

  Trò mở Hội thảo chống tự diễn biến … và nhận định “nguy cơ tan vỡ từ bên trong” cho thấy Đảng CSVN bây giờ bối rối tệ ! Không biết có phải là để chống đồng chí X không? Hay là Đảng hoảng hồn thật rồi?

  Bác Hữu Thọ chỉ đích danh tình trạng bê bết là do lãnh đạo tồi mà chẳng đưa ra biện pháp xử lý lãnh đạo gì cả! Thật nực cười với kết luận của hội thảo lại chẳng có gì mới ngoài tiếp tục học tập đạo đức với tấm gương HCM, và các đảng viên CS phải tự “nâng cao sức đề kháng … “.

  Vui thật! Dân ta cố lên thức tỉnh các đảng viên CS, quân đội, công an tử tế quay về với đồng bào.

 6. […] Tin thứ Năm, 27-12-2012 […]

 7. Khách said

  Một “thằng” ăn 2 con gà. Một “người” khác đứng nhìn “thằng” ở trên ăn đang 2 con gà một mình. Hỏi mỗi “người” ăn mấy con gà?
  Trả lời:
  a. Nếu khái niệm “thằng” còn nằm trong miền nghĩa ngữ của từ “người” thì đáp số là 1;
  b. Trong trường hợp ngược lại, đáp số là 0.
  Trong bất kỳ trường hợp nào, đó là cách hiểu đơn giản nhất cho trình trạng phân biệt giàu nghèo quá cở hiện nay trong xã hội VN sau bao năm phát triển kinh tế theo cơ chế thị trường định hướng XHCN.
  Làm người VN biết thương cho nòi giống dân tộc, liệu ruột gan có bị giằng xéo không?

 8. nguyen van Duc said

  chính quyền có cảm thấy nhục nhã không khi mà Philippines lên tiếng phản đối TQ đầu tư vào Hoàng Sa?.vẫn tự nhận Hoàng Sa là của VN mà để người khác lên tiếng là sao?. của mình mà không nói, không lên tiếng lại còn kêu gọi người khác giúp đỡ là sao ?.

 9. Cái trò hội thảo chống “tự diễn biến” phải chăng nhằm vào những người chống tham nhũng trong đảng?

  “iem” Phương Nga nói láo quen mồm rồi nên có kẻ thuê phát biểu láo chăng?

 10. Mongun said

  Ngày 27-12, lần đầu tiên Trung Quốc đã cử tàu Hải tuần 21 – tàu chuyên tuần tra biển có sân bay dành cho trực thăng, ra Biển Đông, theo Tân Hoa xã.
  http://tuoitre.vn/The-gioi/527068/Trung-Quoc-dua-tau-tuan-tra-co-san-bay-ra-Bien-Dong.html
  ====================
  Không hiểu mấy bữa nữa nó bắt tàu cá của mình, lại có tàu khủng hộ tống thì các “đỉnh cao chí tệ” của ta sẽ ăn nói ra sao, hay cứ hô 16+4 để xin tụi nó thương hại rồi thả tàu?

 11. Đại_úy said

  VTV :

  -Eo ơi ” ..Hạt muối cắn đôi , sống chết có nhau .. ” nghe anh chàng ‘Lú’ rên như một tay cung văn nửa mùa mà lộn hết cả tiết !!! mk ..
  -Thiếu tướng nguyễn tấn zũng là thằng nào ?
  -‘Nhân gà lậu’ thăm bảo tàng không quân … ‘Ngoan cố ăn mày dĩ vãng’
  -Hiệp định Pa-ri … ‘ôn cố mà đéo tri tân’
  -Hội thảo phòng chống ‘Tự diễn biến’ và ‘Tự chuyển hóa’ … Hà hà … Đã có mùi tử khí !!!

  • dân bán báo said

   “hạt muối cắn đôi,cọng rau bé nữa…”hehe.bắt chước bọn Tàu ah bác Trọng lú?Bọn Lào nó không ngâu như các bác đâu,Bác đừng có làm dân việt xấu hổ.Chiên gia ní nuan gì mà ăn nói như…cái tự do!

 12. TC2 said

  Nông Đức Mạnh đến già chưa tu nổi cái thân!
  http://blog.yahoo.com/phuocbeo/articles/1222594/index

 13. Anh nhỏ said

  http://vnexpress.net/gl/the-gioi/phan-tich/2012/12/internet-vu-khi-chong-tham-nhung-o-trung-quoc/ Một bài viết hay. Và có thể so sánh việc đối xử của chính quyền TQ và VN với các tố giác tham nhũng từ internet. Chính quyền VN thì cấm đoán, bị miệng bằng lệnh miệng hay đóng cửa trang web ngay, hay ngăn cản, bắt các bloggers.

 14. Khách said

  Lê Quốc Quân là tên trốn thuế:
  http://www.baohaiquan.vn/pages/ha-noi-bat-tam-giam-giam-doc-cong-ty-tnhh-giai-phap-viet-nam-pham-toi-tron-thue.aspx

  • LQQ là người thứ 2 ở Việt Nam bị bắt vì tội “trốn thuế” sau Điếu Cày trong số 87 triệu người trốn thuế.

   Khách (17:30) nhận tiền bồi dưỡng viết cái còm này có nộp thuế thu nhập không?

   • Minh Dương said

    Like!!! 87 triệu tù nhân dự khuyết.

   • dân bán báo said

    Nói trốn thuế là không đúng bác àh.Tất cả mọi người từ khí sinh ra và sắp được sinh ra đều đã đóng thuế và tiếp tục đóng thuế hàng ngày thông qua tiêu dùng,kể cả khi chết rồi con cháu họ vẫn tiếp tục đóng thuế.
    Việc trốn thuế có chăng chỉ là bớt đóng thuế thôi.Ở vn ,đóng thuế nhiều chỉ làm giàu cho bọn tham nhũng,là tiếp tay cho bọn xấu xa,tạo điều kiện cho chúng ăn chơi trác táng,…

  • Thành said

   Kẻ hai mặt!

  • Mèo Con said

   Không sao đâu mấy bác ơi! Chỉ có hơn 400 triệu ..chắc 6 tháng tù treo là cùng. Trốn 11 tỉ tù treo có 30 tháng à các bác ơi. ( Đó là em đã “mặc định bác LQQ là trốn thuế”, còn thực tế phải chờ điều tra)
   http://dantri.com.vn/phap-luat/tron-thue-hon-chuc-ty-dong-dai-gia-kinh-bac-linh-an-treo-645004.htm

   • Minhhoang said

    Mới có hai người can tội “Trốn thuế” mà mấy bố đà rùm beng đến thế rồi, thế khi tàn dân không còn tiền để đóng thuế nữa thì lại lôi ra mấy phường xơi thuế à?

    Lịch sử đảng ta chỉ có mỗi vụ, đố các bố là vụ nào, xảy ra trong tình hình nào, và nơi đâu? Ai đã trực tiếp chỉ huy chiến dịch này? Liệu boác ta có liên can hay không?

    (Nhiều dữ liệu để ngốn quá, Vịt tui đề nghị là ai nhanh tay hơn thì moi ruột, moi gan của Ba Sàm xem nó đang ở đâu? Vịt tui đã đọc tin này mấy tuần trước mà gần như quên mịa nó ở đâu rồi. Khổ thật.)

 15. […] NÓNG! 12h35′ – Một CTV vừa cho biết: “Sáng nay đã khám nhà và bắt LS Lê Quốc Quân“.-(Tin từ Anhbasam) […]

 16. Trần Quốc said

  Vài ngày rồi có mấy chuyện tác động não bộ.

  Chuyện suy diễn gộp hai câu kết trong bài viết của ông VCĐàm, rồi loạt còm sau đó, thật không ngờ nhưng có phần thú vị. Có sai, rồi có đúng, có phản hồi nhau thì dù cho mạng ảo vẫn có ích thiệt. Chỉ mong chớ nặng lời.

  Chuyện bài dẫn lại của GS NĐHưng, rõ là buồn cho NLG và nhiều còm sau đó, nếu không nói là NLG vụ này tệ quá.

  Chuyện ABS phát biểu, ” Khuyến khích một số trang mạng, blog cá nhân tự chấp nhận nằm trong sự quản lý ở mức độ nào đó của cơ quan quản lý chức năng”, thật bối rối và đến giờ cố tìm hiểu vẫn không sao hiểu nổi, đành ”chờ”.

  Còn chuyện nữa. Hôm qua anh HVThịnh có đoạn trả lời HL, ” Không khéo lại giống H.Th.V. đó. Tôi đọc mấy bài của cô bé đó, buồn hết biết nhưng tôi nghĩ là chẳng nên tranh luận làm gì. Để bàn những điều cao xa của xã hội , triết học, không phải cứ tham gia đấu tranh, có mặt mũi dễ thương là tự nhiên đủ tầm, đủ lý, đủ trí…”, thì thật ngỡ ngàng với toàn thể đoạn này.
  Sao thế anh Thịnh, ”mấy bài”, khỏi biết bài gì nhé, ”nếu buồn hết biết” thì cũng không nên vì là ”của cô bé đó” mà không tranh luận, chứ chẳng nên ‘tôi buồn không biết vì sao tôi buồn’. Đúng sai của ‘mấy bài’ chưa rõ nhưng anh ”ụp” cái câu sau trong đoạn trên vào ”cô bé đó” chả nên. Chắc anh thừa biết và tôi cũng biết câu ”lão ô bách tuế bất như phượng hoàng sơ sinh”. ”Chúng nó, cô bé đó, cậu bé đó” nhiều ”đứa” hậu sinh phượng hoàng đấy, vậy nên trân trọng ”chúng nó”, bất kể tuổi tác trong tranh luận. Thiển nghĩ, ”chúng nó” hơn hẳn Trần Đăng Thanh, Quý Thanh, Gia Thái, Văn Minh… mấy cái đầu!

  • Hai Lúa said

   sao cờm biến đâu rồi bác BTV?
   Lúa đồng ý với bác Trần Quốc, Lúa chưa chê bài viết nào của Huỳnh Thục Vy. “Con hơn cha là nhà có phúc”, quy luật muôn đời là thế, nhờ đó xa hội, nhân loại mới tiến lên.
   Bữa nay thì tướng Nguyễn Trọng Vĩnh….nghẹn ngào lắm!!!!

  • nắng hạ said

   Đọc bài viết cũa HUỲNH THỤC VI .tôi viết góp ý mấy lần mà lần nào cũng bổng dưng bỏ cuộc ,nay ở đây có xù xì thì cho tôi xin xù xì với .
   Trong lịch sử nước nhà cụ NGUYỄN TRAĨ viết BÌNH NGÔ ĐẠI CÁO cũng có :
   ” việc trước sau không kẻ đở đần
   nơi duy ác thiếu người bàn bạc
   hay .
   Tuấn kiệt như sao buổi sớm
   anh hùng như lá mùa thu
   ngay cụ Phan Bội Châu cũng có lúc .
   -sao ta lại là người VIỆT NAM ?
   trong ca dao VIỆT cũng có.
   lá đưa cây cải về trời ,rau răm ở lại chịu lời đắng cay .
   chính bản thân tôi thời ở trong tù cũng buồn man mác lắm .cũng trong những anh thư cũa nước nhà ,có lần tôi nhớ không lầm thì LÊ THỊ CÔNG NHÂN cũng kêu lên ,một mình làm không sao thành công ,sao cã nước không lên tiếng .?
   đó là băn khoăn ,là tiếng kêu đứt ruột ,tuy nhiên tôi góp ý như thế này ,
   -lãnh tụ đang ở đâu ?
   ở trong dân ,họ là dân ,khi dân chưa nổi lên thì khó khăn cũa một cơn bão là gío không đông đúc và nhộn nhịp .VIỆT NAM là nơi bão nổi ,cơn bão vừa qua nó xoay cho trời đất bay ,cây cỏ ngã nghiêng ,chưa định hồn lại làm sao đòi hỏi chuyện khang trang tráng lệ cho dân chúng lái xe ,đất nước đang trong thời suy vong mạt vận cũa cộng sản ,nên chi không thể nóng nãy được đâu ,các bác có bác nào mệt quá thì tạm ngồi nghĩ một lát ,rồi tiếp tục con đường vác ngà voi ,nhưng qua đó chúng ta thấy cái tâm cũa những người trẻ quã thật nóng hổi .luôn tiện điểm qua tin bác LQQ bị tó ,sau khi mấy thằng việt cộng rao núp vào bụng tàu chém Mỹ bể túi …đựng đô.chuyến này chắc làm tiền trắng trợn tuị tư bản rùng rợn này ,hì hì vẫn còn đi giây ,tụi tàu nó biết cướp giai đoạn nên nó nuốt sống hoàng sa nuốt luôn biển đông ngày một tháng một mười ba .
   tuy nhiên tất cã những yếu tố cũa biễn đông và hoa đông là những điều kiện ắt có và đủ để chiến tranh biển đông xãy ra .dụ rắn ra khỏi động rồi chiếm động .chuyến này hy vọng thái bình thịnh trị cho á châu và những nhược tiểu đòi lại được độc lập .vậy thì chi VY ơi lãnh tụ chưa xuất hiện được đâu ,lộ mặt trong lúc này dể bị thủ tiêu lắm .hơn nữa trong thời dân chủ thì lãnh tụ là do dân bầu ra đó chị ,hì hì góp ý thôi nha ,có ném thì ném khế ngọt đừng ném khế chua nghe mấy cha ,nhưng mà boston bây giờ là 12 giờ trưa ,trời vẫn chưa sáng ,lại đang mưa ,.lạnh thì đâu có thiếu .vẫn nhớ tới LQQ và những băn khoăn cũa người vô tội bị tù .lạ kỳ .

   • Trần Quốc said

    Ý tôi chỉ là đúng sai bàn sau, nhưng tinh thần thái độ là nên trân trọng ý kiến những người trẻ tuổi. Thực ra tôi thấy nhiều người trong họ nghiêm túc, không cầu danh lợi, không đi dây, không cực đoan nhưng thẳng thắn trung thực và nhiều khi thấy sâu sắc và mới lạ. Chỉ cần họ trăn trở thôi đã quý hóa lắm rồi.

    Có thể hơi kém tế nhị khi nói ở đây là, ngày trước có trang Talawas cũng khá hay. Còm sĩ hồi đó có thể nói đa phần vào loại ‘chân giầy’. Họ phản biện nhau “chí chát” nhưng nhờ vậy bật ra vấn đề. Ông A viết một chủ đề, thấy đúng, rồi ông B phản bác, xem ra cũng đúng và đương nhiên người đọc dễ bối rối, nhưng cuối cùng có một bà C phản bác cả hai thì mới thấy đúng sai ra sao khi xem xét, đánh giá lại chủ đề và ý kiến của cả ông A, ông B , bà C cho ‘chuẩn’ hơn ( đương nhiên theo ý riêng của từng người đọc) và thế mới tăng phần thú vị.

    Hơn nữa, đôi khi cái sai của người này, giống như trong toán lý hóa, lại làm nảy sinh ra cái đúng của người kia và cho mọi người. Và đôi khi, cũng phải từ từ cho khoai nó nhừ.

 17. Bác Ba Phi said

  Mấy thằng Quân dận nhân đôi, dạo này thay phiên nhau, nào là tri ân, giữ vững môi trường hòa bình hữu nghị với bạn vàng, cảnh giác thế lực thù địch, âm mưu diễn biến hòa bình,… ngoài những chủ đề sáo rỗng nêu trên, chúng nó thực sự không có ý tưởng nào mới cả. Mấy thằng đeo lon tướng giờ cũng xông pha trên lĩnh vực này thì đủ biết chúng nó trung thành với ai rồi.

 18. khách said

  Ông Hồ Huy, chủ tịch Tập đoàn Mai Linh làm kinh tế rất giỏi với 2 bàn tay trắng làm nên một đống nợ nần.

  • Khách said

   Nếu nợ do ngu mà thua lỗ chứ không do lừa đảo bòn rút thì chấp nhận được, và không thể phủ nhận công lao của Mai Linh đã tạo ra rất nhiều công ăn việc làm.
   Người gữi tiền nếu không gữi Mai Linh mà gữi ngân hàng thì chưa chắc rủi ro mất tiền ít hơn gữi Mai Linh.

  • LN said

   Nên có cái nhìn công bằng với các chủ doanh nghiệp trong tình hình hiện nay.
   Riêng ông Hồ Huy thì bác nói đúng 50% đó là tay trắng – còn 50% sai đó là làm nên đống nợ.

 19. phí chồng phí vợ said

  Cuộc tập kích của lề trái (Đào Tuấn) (ABS)
  ………
  Lề phải đây: sáng nay VTV đưa tin rằng thì là mà để tránh phí chồng phí người ta quyết định xóa 12 trạm thu phí đường bộ. Ô hô hô…có đến năm sáu chục trạm mà chỉ xóa 12 trạm cũng gọi là đã thực hiện xóa phí chồng phí!? Đưa tin kiểu bóp méo. Đúng ra phải nói là xóa 12 trạm thu phí nhưng vẫn còn nhiều trạm nữa nên chưa xóa phí chồng phí triệt để được. Rõ là lề phải vi phạm nghị định của 3D. Lề trái thường đưa các tin bài phê phán đ/c X và bộ sậu của đ/c ấy như Thăng la, Bình ruồi, Kim Tiêm…nói thì hay làm thì be bét gây tác động tiêu cực đến kinh tế xã hội. Trước đây chỉ cười bác Lú loanh quanh luẩn quẩn nói Biển Đông không chỉ là Biển Đông, gần đây phê phán bác Lú bới thối ra rồi lấp lại mà không chịu dọn đi. Tư Sâu thì bị chê là không làm được lại xúi dân làm cái zụ chống sâu. Những cái lề trái nói đều có thực tế chứng minh chứ có tự dựng lên đâu. Muốn khỏi xấu thì các bác làm tốt đi chứ đừng nói là lề trái chống đảng và nhà nước nhá!

  Phí chồng phí vợ kết hôn
  Rủ nhau đi hưởng tân hôn trên đường
  Thăng la đã chuẩn bị giường
  Trong trạm thu phí dọc đường phí đi

  Yêu nhau cho đến tận khi
  Phí đẻ ra phí, cười khì Thăng la
  Bỗng đâu Thăng lại đẻ ra
  Thằng phí đường bộ làm cha phí đường

  Phải dẹp hết phí trạm đường
  Thăng đau lòng quá nên lường bớt đi
  Chỉ giết mười hai cặp nì
  Còn đâu cho chúng duy trì sinh con

  • invisible said

   he he he
   Xóa kiểu như Trạm thu phí Cam Thịnh Đông (Cam ganh, Khánh Hòa) chuyển từ Tổng cục đường bộ sang cho BOT mở rộng QL1 đoạn qua Phan Rang, cũng là một kiểu … Xóa !

 20. http://danoan2012.blogspot.com/2012/12/canh-sat-anh-ong-nghiep-con-o-ich-thuc.html

  Ai không may bị CA nó tẩn thì nhớ phải hô lên mình cũng là CA nhé, may ra còn giữ được cái mạng.

 21. Già Hinh said

  Mấy hôm rày không thấy NBG xuất hiện, chẳng biết bác ấy có bị jì kg?! Bác NBG xuất hiện lần gần nhất là vào ngày 18/12 lận…

 22. Hội kịu chiến bin said

  Cảnh sát biển Argentina ngày 26.12 thông báo đã bắt giữ hai tàu mang cờ Trung Quốc đánh bắt hải sản trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của quốc gia Nam Mỹ này.
  …………
  Bọn này ngu thật, đi chi xa tốn kém rôì còn bị bắt.

 23. Quê Lúa said

  Ôi mình đang thoái hóa mà không biết, mà bí thư chi bộ khối xóm thấy mình đang thoái hóa mà lại không nói thật, để tội mình càng nặng hơn

  http://www.baohaiquan.vn/pages/dang-thoai-hoa.aspx

 24. hahien said

  “Bộ ngoại giao Philippines (ngày 26 -12) lên tiếng phản đối việc Trung Quốc có kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng trên cái gọi là thành phố Tam Sa thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.”

  http://www.tienphong.vn/the-gioi/607014/Philippines-phan-doi-Trung-Quoc-ve-du-an-khung-o-Tam-Sa—Hoang-Sa-tpod.html

  Hoàng Sa không phải của Philippines mà chính phủ của họ vẫn lên tiếng cho Việt Nam. Còn Trung Quốc xâm phạm Scarborough thì chính phủ Việt Nam im lặng. Thậm chí bây giờ mình cũng im lặng để cho người ta lên tiếng hộ mình. Hèn quá!

  • invisible said

   “Không để biển Đông làm ảnh hưởng đến quan hệ…” là kim chỉ bắc rồi !
   Hứa rôi, nguyện rồi !

  • NCH said

   Bác thượng tướng đâu rồi, lên tiếng ngay…Philippine đang chen vào chuyện nội bộ của ta…đang cố lôi kéo ta chống lại và “làm hại nước khác” đây này…ới bác thương tướng ơi!

 25. Khách said

  – Philippines lên án Trung Quốc xây dựng ‘Tam Sa’ (VNE). – Philippines phản đối Trung Quốc về dự án ‘khủng’ ở Tam Sa – Hoàng Sa (TP).
  ————————-
  Philippines can thiệp chuyện nội bộ của tỉnh Hải Nam và Quảng Nam

 26. danden said

  bon soasn ra hop dong dien nuoc (hien phap) da sai bay cho san den bat anh Le Quoc Quan. Cau mong anh binh an

 27. HỒ THƠM said

  http://tuoitre.vn/Giao-duc/526619/Nghi-mat-tien-truong-giao-hoc-sinh-lop-2-cho-cong-an.html

  ————————————————
  Sáng nay rãnh rỗi , vớ tờ lá cải đọc tin trên xong , mần vô non lít cuốc lủi , bây giờ mới tỉnh viết …kiến nghị cho zui :

  Chuyện các cô giáo giao em bé lớp 2 cho công an “xử” , đúng sai hay ngu đần thì người ta nói nát cả nước rồi , nói nữa cũng thừa ,nhưng chưa có hướng xử lý hậu quả ngu đần đó , tui xin đề xuất :
  – Đuổi cổ ngay bà hiệu trưởng tên Ngô Thị Mai ra khỏi môi trường giáo dục , nếu còn dây dưa để lại “giáo dục ” sẽ gây ra nhiều hậu quả khó lường sau này .Một người không hiểu một tí gì về đạo đức cơ bản , về luật dân sự cơ bản mà ngồi ở môi trường GD làm gì ?
  – Đuổi luôn cô thờ ( Th) cô thọt gì đó . Đầu óc thì thần hồn nát thần tính mà dạy với dỗ ai ? ( Tiền cột trong cạp quần hay trong giỏ mà không nhớ , lại bảo mất thì đầu óc đâu mà dạy học ?? )
  – Đuổi cổ luôn hai công an xã , truy cứu trách nhiệm hình sự vì phạm pháp .
  – Rà soát , giáo dục lại đạo đức cùng luật dân sự cho lực lượng công an toàn quốc hay tỉnh có liên quan ( Lấy vụ việc vừa rồi làm dữ liệu để học tập ) ( À, mà ai sẽ đứng ra giáo dục cho tụi này nhở ??? Khổ ! Chẳng lẽ giao cho lão ma giáo Đinh Tế Huynh hay tạ đái GS TS Trần Đăng Thanh ????)

  • Lêu Lêu said

   Này bác, bác không thấy hàng chữ ” Học tập theo gương đạo đức Hồ Chí Minh” treo to trước cổng trường sao ?
   “Giết lầm, còn hơn để sót” bác ạ!
   phải để thêm” Tiền là quan trọng, sổ hưu muôn năm ! ” Hi Hi

  • Khổng said

   Đề nghị Bộ Trưởng GD, phải lên tiếng xin lỗi gia đình học sinh nạn nhân.
   Vì ngành đào tạo do Bộ Trưởng quản lý .

  • quần chúng said

   Đuổi không dễ tí nào bác ạ!
   Bộ Chính Trị, Ban CHTWĐ, Chủ Tịt nước đã phát hiện ra điệp viên X chui vào thượng tầng lãnh đạo đất nước mà còn không dám đuổi nữa là. Thậm chí còn không dám có ý kiến gì, vẫn để điệp viên X đi lại, hoạt động, chém gió dạy đạo đức, lòng tự trọng…! Đường hoàng điều khiển các bộ, ngành … tiếp tục tàn phá nền kinh tế đất nước, tiếp tục trấn áp người yêu nước, tiếp tục vuốt ve người anh em Trung quốc.
   Thực ra điệp viên X muốn cho ai sống thì sống, muốn cho ai chết thì chết, muốn cho ai vô tù thì vô. Kể cả đc Trọng Lú, đc Tư Sâu. Vây đừng hô đuuổi một cách vư vơ!!!

 28. locphan said

  Không có bên thắng cuộc #1 – Không có bên thắng cuộc #2: Về Nhân văn Giai phẩm (Han Times) …vậy chẳng lẽ…đổi tựa đề ” Bên thắng cuộc ” của nhà báo Huy Đức thành…” Bên Xâm lược “, phải không bác BTV ???

 29. Ăn mày dĩ vãng quen mồm! said

  Lại mặt thớt để ôn lại quá khứ hào hùng. Cứ ra rả tố cáo tội ác của Mỹ mà không dám tố tội ác của Tàu. Ngu và hèn không để đâu cho hết.
  Thuế của dân không phải để nuôi một lũ người chỉ biết đớp quanh cái bánh quá khứ.
  Thà câm mẹ mồm vào dân chúng đỡ bực. Ăn no rửng mỡ để hết mở lễ hội đến kỷ niệm nọ kia.
  Tháng 2 tới đây kỷ niệm 34 năm quân Tàu giết hại đồng bào phía Bắc đi nhá.
  Một lũ khốn!

 30. Bến đời said

  http://thethaovanhoa.vn/xa-hoi/tim-loi-ra-cho-nguoi-ban-dam-n20121227033006911.htm
  Thời ông Hĩu Tố đã có bài thơ gì mà “… ngày sau em sẽ đẹp từ trong ra ngoài …” í, có nghĩa là chỉ chế độ tư bản tối nát, ngụy quan ngụy quyền mới bắt người phụ nữ phải lao động bán dâm. Nay nhà nước tính quản luôn miếng bánh này kể ra có thêm cái đút vào mõm mấy ông tướng tá và lũ tham nhũng.

 31. Bắt Lê Quốc Quân?
  Lại thêm một người vô tội nữa bị bọn X, Bình và Hưởng đầy đọa.

  • Dân mất Nác. said

   Bọn chúng bây giờ như một con thú sắp chết, càng giãy giụa vùng vẫy thì sẽ càng thiếu Oxy, giờ tàn của nó sẽ đến nhanh hơn.

   • Đúng vậy, chúng nó cứ bắt đi, bắt 1 người thì lại có 2 người chửi chúng nó, liệu chúng nó có bắt được cả nước Việt Nam này không (không “đạo” văn của bác 4 Sâu, vô tình giống giống).

   • Hãy thận trọng! việ bắt LS Lê Quốc Quân nằm trong những toan tính chỉnh trị của đ/c X trước thềm Hội nghị TW7.

    Mục đích của đ/c X là đẩy Việt Nam ngày càng xa với nhân loại tiến bộ và gần hơn với bọn độc tài “mọi rợ” (Trung Quốc và Nga).

  • invisible said

   Bác đọc “Đêm giữa ban ngày” chưa ?
   Đ/c với nhau chúng nó vẫn xơi như thường, huống hồ LS LQ Quân.

   • Tôi đọc rồi, nhưng đã khá lâu. Nhân văn giai phẩm, cải cách ruộng đất, toàn những người theo Việt Minh (cộng sản) từ thời kỳ đầu bị chính cộng sản ngược đãi và phải trả giá bằng mạng sống, tài sản, bị tù đầy và đầy đọa cả cuộc đời.

    Có lẽ ông cụ thân sinh ra tôi là người hiểu cộng sản từ rất sớm nên đã sớm ra khỏi đảng một cách nhẹ nhành và không theo sự phân công của tổ chức. Ông cụ nhà tôi không nói thẳng ra nhưng tôi hiểu ý cụ là cộng sản không tốt đẹp gì, vô học và tàn ác (tất nhiên là số đông, còn lại cũng có những người tốt).

    Những người như cụ Tô Hải hay bố tôi có thể đi guốc trong bụng đảng cộng sản, nhưng có một điều lạ là Người Buôn Gió một người trẻ cũng hiểu được, tất nhiên NBG thông minh nhưng có lẽ yếu tố giúp NBG hiểu CS đó chính là việc được tiếp xúc với giới giang hồ. Cách hoạt động của bộ máy tuyên truyền, an ninh (cánh tay trái và phải) của ĐCS rất giống với các tổ chức tội phạm.

    Không biết vụ bắt LQQ có ảnh hưởng gì đến NBG không, tôi đang hơi lo.

 32. Pu có lẽ cũng sắp được sếp cùng Ủn rồi.
  Bộ mặt độc tài của thằng chó này càng ngày càng lộ.

 33. Ba Láp said

  Sức Mạnh và Tiềm Năng của Đấu tranh Bất Bạo Động

  The Power and Potential of Nonviolent Struggle by Gene Sharp  It is not rooted in ethical or religious non-violence, or higher moral developing. Nor does it require a charismatic leader and a charismatic leader might be a disadvantage, I would argue, in non-violence struggle.
  It does not require a change in human nature, whatever that is, or some personal transformation, although that will be great if it can happen, or some higher social revolution or religious conversion. Indeed, the identifications of non-violence struggle with all of those things have done over decades the positive disservice to the practical growth and development and utilization of non-violence struggle.
  Etc,
  .. I am not Gandhi.
  .. I don’t believe in pacifism.

  This type of struggle has historically been used by ordinary people, who are capable of extraordinary action and capacity. And I agree with my military friends that there are more similarities between non-violence struggle and military struggle than there is between non-violence struggle and just the general attitude of being gentle and peaceful.

  This is possible for two reasons. One of these is that is rooted in great capacity which we all have, with the exception of a few of the saints who are among us today, that is the capacity to be stubborn and obnoxious:
  Say
  No, I won’t do that.
  or
  Yes, I will do it and you are not going to stop me.
  But doing that in social, political and economic level, and that makes this within the realm of achievement of ordinary people.

  Some of the methods are mild, symbolic, going to street demonstration…dangerous.. but still weak. Then there is stronger method of non-cooperation and defiance and intervention which are often capable of disintegrating the regime. And one has to choose carefully the method most appropriate to the situation, the issue and the opponent because if you choose the wrong one it won’t work.

  Strategy is crucial, not just doing what we feel like we must do, not just showing that we disapprove of what’s going on we are trying to witness against, or having people gain the support because of our self-suffering on the variety of egotistical perspective.

  Non-violence struggle is growing in the world because it is rooted in the understanding of the nature of the political power, and this is the second major origin of non-violence struggle, because the political power is not entrenched in the people who hold it. Tyrant, illegitimate president, General, King or whoever are not born with secrete police force beside their bed side to do their beating… but the power is derived from the source in the society, from the belief they have the right to rule, which Chinese student was destroying in China. The belief in that right to rule results in cooperative, human-assistance, obedience, or semi-effective at least bureaucracy.

  The powerful rulers are not born with army at their disposal, and yet these are the sources of their power, the cooperation, the submission, the obedience of hundred of thousand, and million of people and thousand and thousand of organizations and institutions of the society, all aspects of the society…

  If you want the fire to go out, don’t put anymore woods on it.
  If you want the plant to die, don’t water it, some of you are very good at that (laugh).
  If you want the tyranny to collapse, don’t obey it anymore. Don’t give it money in your taxes so it can bribe other people to do dash things against you. Make the emperor really naked. As people grasp that power then they will understand that violence is not the ultimate source of power in politics, which some of the realists try to tell us.

 34. Khách said

  Bức tranh kinh tế ảm đạm và năng lực của lãnh đạo Việt Nam
  http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20121226-buc-tranh-kinh-te-am-dam-cua-kinh-te-va-nang-luc-cua-lanh-dao-viet-nam
  Tác giả Bruno Philip chê tài lãnh đạo của các lãnh đão VN. Tui thì lại rất khen các cha lãnh đạo VN, cần gì phải học Ha-vớt, Ót-xờ-pho làm gì cho nó cực để lên làm lãnh đạo, chẳng cần học mà làm được mới gọi là thiên tài chứ[huhu].

 35. D.Nhật Lệ said

  Theo tôi,Putin cấm người Mỹ nhận con nuôi cũng không khó hiểu gì lắm đâu !
  Đây là chiêu mỵ dân,tạo ác cảm Mỹ để biến Mỹ thành kẻ thù nơi dân chúng Nga mà những tên độc tài đều xử dụng
  khị thống trị trên ngai vàng nhằm định hướng nhân dân quên đi những khó khăn vật chất và tinh thần trong đời sống.
  Tay độc tài này lại là kẻ kế tục chế độ độc đảng CS.trước kia nên càng hợp… logic hơn nữa !

 36. Già Hinh said

  Trích từ bài “Thay chuyển từ trên và từ những việc giản đơn nhất” của Trương Duy Nhất:
  “…Trước đó không lâu, Trung Quốc cũng đã ban hành một sắc lệnh “không hoa, không quà, không thảm đỏ cho lãnh đạo”. Băngrôn, thảm đỏ, hoa, phong tỏa đường phố, tặng quà kỷ niệm trong các chuyến thăm của lãnh đạo… sẽ nằm trong danh sách bị hạn chế. Các quan chức quân đội cũng buộc phải nói “không” với các loại rượu đắt tiền và tiệc tùng xa hoa. Thay vào đó, họ sẽ buộc phải dùng các bữa ăn tự chọn đơn giản, bình dân. Vừa mới tháng 7/2012, Trung Quốc đã ra lệnh cấm đưa món súp vi cá mập vào các bữa tiệc chiêu đãi quan chức.
  Theo bản qui định “15 điều” do chính quyền thủ đô Bắc Kinh ban hành yêu cầu quan chức lãnh đạo phải hạn chế các hội nghị tốn kém, giảm số người tháp tùng, đơn giản hóa việc tiếp đón. Dẹp bỏ các bài báo ca tụng lãnh đạo hoặc đưa tin về các buổi triển lãm, cắt băng khánh thành và các hoạt động, nghi lễ khác. Thậm chí còn qui định rất cụ thể, khắt khe rằng một bản tin quan trọng không vượt quá 800 chữ, thời gian phát sóng trên truyền hình không được vượt quá 1 phút.” Hết trích.

  Trích từ truyện “Việt vương Câu Tiễn”:
  “…Phạm Lãi đã hiến kế “nằm gai nếm mật” để tăng cường ý chí phục quốc cho Việt vương. Ông cùng hai trọng thần đã ban bố nhiều pháp lệnh có lợi cho dân, trọng dụng nhân tài, đem châu báu đổi lấy lương thực, đối với cường địch thì dùng mọi kế sách, kể cả việc đem tặng người mỹ nữ cũng là tri kỷ của Phạm Lãi, nàng Tây Thi cho Ngô vương…

  Mười năm sau, trong khi nước Việt ngày càng cường thịnh thì nước Ngô dần suy yếu, trong lúc Ngô vương Phù Sai dẫn quân đi chinh phạt nước Tề thì Việt vương đem quân đến chiếm được Đô Thành của Ngô quốc, nghe tin dữ Ngô vương mang quân trở về thì bị quân của Việt vương tiêu diệt hết. Đối diện với Việt vương và Phạm Lãi, hai nhân vật đã từng được mình tha tội chết, đối diện với nàng mỹ nữ Tây Thi, Ngô vương đã rút gươm tự sát…”. Hết trích. híchíc…

 37. Dương Hữu Cầu said

  CMND mới, có mục tên cha, mẹ.
  Bộ tư pháp nhận lỗi là thiếu sót trong thẩm tra nghị định do bộ công an “thảo” ! bộ CA bảo không sai ! 22 ngàn CMND đã cấp được ND đồng tình ?
  Mấy tay bên CA hay là ý của đồng chí X ?

  Hổng biết ông thứ trưởng BXD và cán bộ TVTWĐ làm CMND mới chưa ? oh, mục cha là Nguyễn tấn X, mẹ là phu nhân tể tướn.. .còn con của mấy ông tướng, tá thì cha trung tướng . . .mẹ đại tá . . . . oánh như những chiếc tàu lá rau xà lách héo . . ..

  • D.Nhật Lệ said

   Ghi tên cha mẹ thì cảnh sát sẽ được lợi nhiều hơn,kể cả tham nhũng.
   Nếu biết người vi phạm là con cái cán bộ cao hay trung cấp thì họ bỏ
   qua,nên bọn CCCCC.này sẽ được khuyến khích làm bậy hơn nữa !

 38. BSJ said

  – Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: Từ Đảng Cộng sản ban đầu đến Đảng Cộng sản hiện nay (BoxitVN).
  ———–

  Hôm trước em đã đồng ý và hoan nghênh một bài của bác Vĩnh. Còn hôm nay, xin phép chỉ đồng ý….một nửa- nửa sau ! Ai cũng sẽ thấy rạch ròi bài ấy có 2 phần. Trong nửa trước, khi nhìn về lịch sử cận/ hiện đại của VN ta, bác Vĩnh em có lẽ cần thật sự tỉnh táo hơn nữa, cẩn trọng gạt bỏ cho hết những tàn dư bệnh hoạn của virus “tuyên giáo” về “công ơn trời bể của đảng CSVN” ( hay “đảng Lao động” gì đó) ! Đoạn này, bác Vĩnh rất tiếc, đã không nói được 3 vấn đề chính:

  1/ Chống Pháp là công lao ,xương máu của toàn thể dân tộc VN, mà đảng Lao động VN khi ấy cũng chỉ là một trong các thành phần ! Người dân nước ta hừng hực một lòng yêu nước, chăm chăm vì mối thù chung mà coi nhẹ chuyện đảng phái (phần cũng không ngờ CS lại tai hại đến mức nào, vì HCM cẩn thận dấu tên, ẩn tên rất kỹ..) . Thành công chống thực dân, là kết quả của một chuỗi dài hàng trăm năm tranh đấu đau thương, đầy máu và nước mắt của cả một dân tộc, có cả sự thừa hưởng tinh thần yêu nước, chấp nhận đầu rơi máu chảy của tầng lớp sĩ phu đi trước …Vơ vào hết công lao cho đảng CS , trong khi chữ “Dân” , “Dân tộc” trong giai đoạn lịch sử ấy không được nhắc đến ngay chỉ một lời là sao , bác Vĩnh ?!
  VN đã ở đó hàng mấy nghỉn năm, chẳng cần “ai đó” phải khai sinh ra nó làm gì nữa làm gì ? Truyền thống giữ nước của VN chấn động toàn thế giới, không dễ mất đi hình dạng, tên tuổi trên bản đồ dù có hay không đảng CSVN mà bác là một thành viên ?

  2/ Chống Mỹ, ở một mức độ trung lập khách quan nhất, it nhiều em mong đợi ở một người tướng có tầm mức và tuổi tác như bác Vĩnh, một nhận định, một kết luận sâu xa và mang tính toàn cục hơn: Đó chỉ là cuộc chiến huynh đệ tương tàn, là Tàu và Mỹ đánh nhau bằng xương máu người Việt, là tấn bi kịch thê thãm của một quốc gia nhược tiểu trên bàn cờ các cường quốc ! Khi nhìn như thế, công và tội của hai bên Quốc- Cộng đều có thể được xem xét theo một nhãn quan chính xác và phù hợp hơn !

  3/ Sự sai lầm bệnh hoạn của CSVN và mức độ lệ thuộc vào giặc thù TQ , sự biểu hiện của việc CSVN bị CSTQ chi phối, lũng đoạn, áp đặt…v.v không phải chỉ gần đây, không phải từ sau 1975, cũng không phải nó đến từ lỗi “duy ý chí” ( một “mỹ từ triết học” để gọi tên cái mụt nhọt !) , cũng không phải trong suốt quá trình huynh đệ tương tàn… v.v. Mà thực sự, nó đã hiện hữu từ khi cái “quyết sách diệt chúng”, từ khi thứ “chủ trương máu”kiểu Mao được CS áp dụng ở VN : “Cải Cách Ruộng Đất “! – Là lúc mà, theo lời của một vị lão thành đáng kính mà em được hầu chuyện, HCM đã có lần phải cay đắng nói “Họ có bắt chúng ta hốt phân, chúng ta cũng phải hốt !” – Và CSVN đã …nhiệt tình hốt đống cứt ấy một cách hung bạo, tàn độc !

  Còn đoạn II, bác Vĩnh nói như “tổng hợp ngắn gọn” những nét phê phán, đã kích chính trên mạng lề dân, đã quá rõ ràng đến …không có gì nhiều để bàn !

  Trong khi khuyên đảng CSVN đặt dân tộc và Tổ quốc lên trên quyền lợi của mình, như mọi lời khuyên tâm huyết khác, bác Vĩnh em, sâu thẫm trong lòng, có lẽ mong đảng CS thay đổi chính trị, rời con đường độc tài tai hại, theo cái cách trở về với hình ảnh một “đảng Lao động xưa “,….nhưng để đảng được tồn tại ? – Mỗi người mỗi cảnh, nếu bỏ cả đời đi theo đảng vì một ước mong tốt đẹp vì dân, vì nước, có lẽ em cũng sẽ như thế. Rất thông cảm nỗi niềm đau đớn mà vị “Tỷ Can” phải chịu trước sự thối nát, băng hoại toàn diện của Trụ vương CSVN !
  Và Hic ! Mong muốn ấy, cũng như những đổi thay hay giải pháp nửa vời như thế , có lẽ chẳng bao giờ thành sự thật với bọn lãnh đạo”cẩu nô tài của TQ” ngày nay ! Dù đau, nhưng xin hãy mạnh mẽ và dứt khoát, thẳng thắng quyết định rốt ráo chân tình, như cách của bác Tống văn Công chẳng hạn ?

  • Cục Đất said

   “Chỉ có một con đường sáng là lãnh đạo quay lại với dân…”
   Giờ tôi chỉ quan tâm đến cái kết thôi BSJ à, từ cái kết nói tên tác giả đang ở trên mây, hay chim hót trong lồng, hay đứng trên mặt đất.

   • BSJ said

    Tuy thế, hãy…calm down bác Cục đất ạ ! Nếu vì đại cuộc, VN vẫn đang cần “tiếng nói” của những người như họ ! Cùng ở trên mây thì hãy “la vọng” xuống, cùng ở trong lồng thì hãy cất tiếng hót đồng loạt, cùng đứng trên mặt đất thì cùng dân tộc gào to, thét lớn…mà tranh đấu.
    Hãy cùng “tìm kiếm” con số hàng chục triệu người ! Rồi chúng phải giải tán và trả quyền lại cho dân tộc này ! Nếu không, chúng sẽ trả giá rất đắc, vì dân thì chưa bao giờ thua !

   • Dân mất Nác. said

    Tất cả các vị lãnh đạn VN đều được Tàu cộng nó cấy “sinh tử phù” cả rồi, nên chúng sai đâu làm đấy, nọ anh nào dám hó hé, đừng mơ cái đảng này quay lại với nhân dân.

   • BSJ said

    Tuy thế, hãy…calm down bác Cục đất ạ ! VN vẫn đang cần “tiếng nói” của những người như thế ! Cùng ở trên mây “la vọng” xuống, cùng ở trong lồng cất tiếng hót đồng loạt, cùng đứng trên mặt đất thì cùng với dân gào to, thét lớn…giành lấy điều cần giành ! Dừng nản chí, ta hãy cùng “tìm kiếm” con số hàng triệu người !
    Rồi chúng phải giải tán và trả quyền tự quyết lại cho dân tộc này ! Nếu không, chúng sẽ trả giá rất đắt, vì sao? Vì dân, bất cứ nơi đâu và bất cứ thời đại nào, chưa bao giờ thua !

    PS: Post từ sớm, nhưng giờ này, sau khi “dậu” xỉn về, vẫn không thấy được hiển thị. Xin phép post lại and… sorry !

  • Thái Thú 3D said

   Ngày xưa lúc còn tiểu học cô giáo hỏi: Tại sao các cuộc khởi nghĩa chống Pháp đều thất bại? Cả lớp không biết và cô giáo bảo : Do không tìm được đường cứu nước và chỉ đến khi Bác tìm ra con đường cứu nước. Câu chuyện đã trôi qua mấy chục năm rồi hôm nay lại nhớ lại nhờ câu chuyện của bác Vĩnh. Mà càng nhớ thì càng buồn khi nhìn lại con đường Bác đã chọn và đem về cho dân tộc này . Con đường dẫn đến XHCN mà bọn “phản động” gọi là con đường Xuống Hạng Chó Ngựa. Càng nghĩa càng thấy thấm thía lời của ngài TT Boris Yeltsin : ĐCS chỉ có thể xoá bỏ chứ không thể sửa được. Cho nên không bao giờ có chuyện ĐCSVN đặt quyền lợi dân tộc lên trên đảng đâu !!!

  • Hai Lúa said

   Sáng vô, phập ngay cái bài của cụ Vĩnh…..buồn, không biết nói thế nào, ấm ức trong lòng. Không nói đôi khi được hiểu là đồng ý.
   Kính thưa Cụ Vĩnh ạ, Hai Lúa chỉ đáng tuổi cháu của cụ, nhưng cũng xin có đôi lời cùng cụ.
   – Đảng CS và chính quyền bây giờ bảo rằng dân muốn lật đổ, rồi muốn xoá bỏ vai trò của đảng cs. Xin thưa, ngày xưa chính các ông ấy cũng lật đổ, cũng xóa bỏ chế độ thực dân, cũng lật đổ chính quyền VNCH. Chính trị mang màu sắc giai cấp, tức là đặt nặng lợi ích giai cấp thống trị. Các ông chê người ta bất công, bóc lột rồi lật người ta, các ông có chính quyền trong tay, các ông cũng không khác họ, thậm chí còn tàn ác vơ vét hơn họ (thử hỏi, lương chúng nó được bao nhiêu mà nhà lâu, xe hơi, sở hữu bao nhiêu cổ phần, ngân hàng chứng khoán, cái con bé NT Phương nó giỏi hơn ai, nó ăn cái gì, mồ mả cha ông nhà nó bán bao nhiêu tiền mà nó giàu thế) cụ Vĩnh không thấy bất công sao? Vì vậy nếu có bất công sẽ có đấu tranh, người khác lật lại các đảng cs, đó cũng là quy luật. Sao cái bọn tư bản kia, khi nó có chính quyền rồi, chẳng ai muốn lật nó?
   – Thời xưa người ta đi bộ, đi chân đất, sau này đi xe ngựa, bánh xe bằng gỗ to đùng, chạy chừng 30km/h là nhanh lắm rồi, sau đó là đi xe đạp, có vỏ lốp để giảm ma sát, bây giờ người ta đi bằng máy bay…. Đó là sự phủ định của phủ định. Đảng nó có bản chất tàn bạo, nó là tội đồ của dân tộc, sao cụ cứ “Chỉ có một con đường sáng là lãnh đạo quay lại với dân…”, có ai kêu gọi nhân tính từ loài thú đâu hả cụ?

   Cụ mệt thì cụ nghỉ cho nó khoẻ, cụ viết bài rồi thì cũng làm ơn nhờ con cháu đọc lại dùm, rồi hay quyết định gửi hay không. Chứ còn gửi mấy cái bài này…thiệt là tình lợi bất cập hại. Cụ không thương con cháu sao cụ? dân mình khốn khổ khốn nạn với bọn đảng cs qủy ma này lắm rồi, chỉ mong trời sáng cho chúng nó tan ra, hay ít nhất chúng nó biến đi đâu, trốn đi tị nạn cũng được, miễn là đừng dổ máu nữa, thôi thì bỏ hết, làm lại từ đầu.

   Phải dẹp bỏ chúng nó thôi cụ ạ. Mong có bác nào đó truyền tải lời của HL tới tai cụ Vĩnh. Và cũng mong nhận được phản hồi của cụ.

   Mà Lúa tui nói thật với mấy bác Boxit ấy, tự nhiên sao Lúa tui nghi ngờ cái tư tưởng dân chủ, cải cách xã hội của các bác lắm….gần đây, toàn đăng những bài viết đâm hơi. Mấy củ khoai cụ này, không biết nấu tới bao giờ mới chịu nhừ, cứ trong sống ngoài chín, ăn vô bị rỗng ruột phải “break-air” hoài, chết sướng hơn.

   Nói nhỏ với ông Sàm đây, làm ơn “sàng” mấy cái bài trên Boxit dùm….. Kiếp sau làm trâu làm bò cho ông làm thịt, tui cũng nguyện cam lòng.

   Thiệt là, nó ức nghẹn lồng ngực, mắc cổ hoài từ sáng giờ……

  • Người ngoài Đảng said

   Bài của Bác Nguyễn Trọng Vĩnh có câu này nghe không lọt tai: “Có những phần tử chống cộng cực đoan phủ định toàn bộ Đảng CSVN, họ nhắm mắt trước thời kỳ huy hoàng của Đảng CS Đông Dương, Đảng Lao động VN (cũng là Đảng cộng sản). Họ không thấy được sự hy sinh dũng cảm và công lao to lớn của Đảng đối với dân tộc.”

   Có rất nhiều người không lóa mắt trước cái công lao “đánh thắng hai đế quốc to” của ĐCS, nhưng họ không phải là những người “chống cộng cực đoan”.

   Bởi lẽ ngay trong thời kỳ huy hoàng của ĐCS Đông Dương, Đảng Lao động VN, đã nảy ra những mầm mống của đại họa ngày nay. Hơn thế nữa, cái gọi là cuộc “kháng chiến chống Mỹ” đồng thời cũng là một cuộc nội chiến tốn xương máu và có thể nói là “vô ích”. Bác NTV vẫn còn coi thời kỳ đó là huy hoàng, nhưng nhiều người khác không coi đó là thời kỳ huy hoàng. Không thể vì thế mà đánh giá họ là “chống cộng cực đoan”!

   • khách said

    Đối với tôi, một người sinh sau năm 1975 (tôi người miền Trung, gia đình có cha, ông đều là đảng viên ĐCS) thì câu nói này của bác Vĩnh nó hơi khiên cưỡng. Đối với cuộc chiến chống Pháp đúng là có huy hoàng thật, nhưng với cuộc chiến chống Mỹ là do ta tự gây ra đó chứ

    Sau trận Điện Biên Phủ người Pháp đã có ý rời khỏi Việt Nam (thực sự lúc đó quân lực của họ cũng còn mạnh ở miền Trung và miền Nam, chỉ suy yếu ở miền Bắc thôi), nếu chính phủ VNDCCH biết điều đình thì có khi người Pháp giao lại toàn bộ lãnh thổ từ Bắc đến Nam cho chính phủ VNDCCH cũng nên bằng giải pháp chính phủ QGVN sát nhập với VNDCCH. Nhưng với những con người CS không có đầu óc dung thứ, mạnh về đấu tranh giai cấp, lại theo đuôi Nga Tàu làm XHCN nên rồi một lần nữa lại nội chiến với người anh em cùng mẹ của mình tại miền Nam

    Thằng em tại miền Nam (QGVN, sau này là VNCH) thực lực nó yếu thì nó phải cầu cứu bên ngoài (Mẽo và đồng minh) giúp đỡ cũng là phải thôi

 39. Phải phê bình FB Đồng Phụng Việt vì cái tật “được voi thì đòi tiên”, đã “được” Trường Sa thì lại “đòi” Hoàng Sa, nay có cắt mất lời thề thứ 11 là bảo vệ Trường Sa thì sớm muộn lại mất Trường Sa thôi.

 40. invisible said

  Nếu sắp tới Chính phủ yêu cầu dừng việc cấp CMND ghi họ tên cha mẹ thì liệu có lo ngại tồn tại 2 loại CMND không có tên bố mẹ và có tên bố mẹ đã cấp?
  – Nếu họ thấy cần thiết thì có thể đổi lại. Trên CMND mới đã có tất cả mọi thông tin chính của công dân như dấu vân tay, đặc điểm nhận dạng, giới tính… đầy đủ cả rồi nên việc đó cũng không có gì ảnh hưởng cả.Thiếu tướng Trần Văn Vệ

  Ây zdà, mầ tường ở VN dễ thật thích nói đéo gì cúng được (nhưng mà nghe “dá rổ” hơi bị đắt) !

  • LN said

   Một phát thăng cấp 40 – 50 chục thằng Tướng CA – Mỗi năm làm 01 – 02 đợt.
   Thì cấp Tướng ở VN có ra gì đâu – nằm đó ăn lương và về hưu kiếm tí lương.

   Xem phim thấy Cảnh sát nước ngoài mang hàm Trung Úy thôi mà oai.
   VN mình thì cấp Trung Tá nằm CA Phường – Thấy mà nhục.

   Có tay cấp tá mà ra đứng đường kiếm tiền, hay lái xe + cần vụ…Chả hiểu lên cấp làm gì

   • tiếng dân said

    Xem phim Mỹ, Pháp, Đức… thấy chỉ là Trung sỹ thôi mà họ cũng chỉ huy phá án hiệu quả, uy nghiêm! Ở ta Trung tá ra chỉ đường! nhục thật!

 41. Và đây là lời nhắc nhở:
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/12/121226_an_tu_trom_nha_cong_an.shtml

  Đừng bao giờ vào trộm nhà công an nhé. He He, cho dù của nả của các anh ý đầy nhà. Trộm nhà công an sẽ phạm hai tội:
  – Tội ăn trộm (được công bố).
  – Tội làm xấu bộ mặt CA, chính quyền (không công bố 🙂 ).

  • NCH said

   Hề hề! Thấy cái nhà hơi bị đẹp, lại không có người…. nên trộm chứ có biết đó là nhà CA đâu bác,Trong trường hợp nhà có người lại phải vác “cái chân bàn ra mà đập cho chết hết”..ui cha! vừa mệt vừa mất công nữa bác ợ!
   Chém trước cướp sau, đập cho chết hết sau đó mới lấy đồ…trộm cướp nước ta “ngon lành” nhất thế giới đấy bác.
   TB:
   Theo lời khuyên của bác Tàng Hình, các bác CA nên gắn bảng : “Nhà CA đừng trộm” cho nó lành ý mà!

   • Gà Trọi Vinh said

    Theo tui, trước cửa nhà của CA nên treo biển hiệu ngành với chữ viết tắt bên cạnh, thể hiện “tầm” chủ nhân. Ví dụ lính tráng thì ghi “L”, cấp úy (sơ cấp) ghi “SC”, rồi cấp tá “TC”, cấp tướng “CC”, để cho anh em giới hành nghề “dọn, khuân” đỡ nhầm lẫn.

 42. montaukmosquito said

  Hai Lúa đâu ra mà đọc và hâm mộ bài viết của vị tướng đáng kính trọng Nguyễn Trọng Vĩnh được đăng ở bô (full over the rim with) xít, rồi trả lời xem Việt Nam có xứng đáng được/bị cai trị bởi một chế độ toàn trị không ?

  Các CAM nhớ bỏ firewall trang bô (full of) xít đi . Những gì họ đăng hiệu quả gấp trăm ngàn lần báo đảng trong công cuộc ngu dân . Và nên học lấy ngôn ngữ của họ, ô Nguyễn Chí Vịnh làm được rồi làm anh Ba tướp mồ hôi ra mà hiểu . Chính sách ngu dân toàn diện đấy, vui nhất là họ cứ tưởng mình đang “giúp nước”.

  • Cục Đất said

   “Chỉ có một con đường sáng là lãnh đạo quay lại với dân…” Câu này xưa mấy chục năm rồi.
   Mấy bác này bị ma ám. Đoảng là cái gì mà làm bậy quá cỡ rồi, dân phải quì xin nó nhìn lại ?

  • Người Việt Xa Quê said

   Lúa không trả lời đâu.
   Xã hội Việt Nam gồm nhiều thành phần. Bài viết của tuớng Vĩnh không phải cho tôi và bạn đọc mà nhắm vào thành phần cực đoan theo đảng trong quân đội. Số này đông lắm,họ mới là lực lượng chính yếu có thể xoay chuyển thời cuộc. Ngôn ngữ trong bài này rất khó tiêu hóa, tôi công nhận. Hãy thông cảm với người trong nước, họ mới là những người trực diện với quỉ. Trong thương trường, 1+1 = 2, nhưng trong chính trị 1+1=3 hoặc 5.
   Chúng nó bắt Lê Quốc Quân rồi. Tôi và bạn làm được gì cho Quân đây?

  • Hai Lúa said

   Này bác Muỗi
   Thái độ này là một sự kích động, không thiện chí.
   Tôi phản đối bài viết trước của bác VCĐ, nhưng bài viết sau của bác ấy tôi ủng hộ. Điều đó không có nghĩa tôi ủng hộ tất cả các bài viết của Boxit đăng.
   Tôi sẽ tẩy chay bác nếu bác còn thái độ suy diễn, kích động và nhạo báng người khác!!! Bác lập blog đi để mà bày tỏ, chẳng ai làm khó được bác cả. Còn chỉ vào diễn đàn mang một thái độ hằn học thế này thì không nên.

 43. Trọng Văn Nông said

  Sử gia lừng danh Tư Mã Thiên (100TCN) đã giảỉ mã sự thật, cái cách ‘bất chiến tự nhiên thành’ mà bọn Hán tộc Triệu Đà đã thực hiện để thôn tính Việt nam thời An Dương vương như sau:
  “Đà nhân đó, dùng uy lực uy hiếp nơi biên giới, đem đồ đạc của cải đút lót các nước Mân Việt, Tây Âu Lạc để bắt họ lệ thuộc theo mình”. (Nam Việt úy Đà liệt truyện, Tư Mã Thiên). Nghĩa là, họ chỉ cần bỏ một ít tiền mua đứt vua quan An Dương vương, thế là trên 1000 năm tiếp theo, người Tàu được mặc sức khai thác tài nguyên và bắt dân Nam cúng nộp sưu thuế, nuôi béo họ. Với VN, buôn vua quan là siêu lãi.
  – Ta thử ngẫm xem, sau hơn 2000 năm, hậu duệ của An Dương vương, (Đông Anh, Cổ Loa), có tiếp nối ‘truyền thống’ bán nước không tiếng động của cao tằng tổ của họ không?,
  – Tai sao đảng lại chủ trương chuyển >90% vốn đầu tư các công trình then chốt cho Hán cộng?.
  – Tại sao trong khi nhân dân từ Nam chí Bắc đều căm ghét chủ nghĩa Hán tộc bành trướng thì các tướng tá hàng đầu VN (Vịnh, Bình, Thanh…) lại gồng mình tôn vinh sự tốt bụng, ‘bốn tốt’, ’16 chữ vàng’ của rắn độc.
  – Tại sao đảng tìm mọi cách xóa dấu vết cuộc xâm lược dã man năm 1979?.

  • Trọng Văn Nông said

   Chúng ta không bao giờ chống nhân dân TQ láng giềng, biết thừa nhận nước non sông biển đã chia, không giúp nhau thì thôi, không bao giờ hại nhau. Chúng ta quyết chống những tên Hán Cộng đầu sỏ dã man, tàn độc, bành trướng như Mao, Đặng, Giang, Hồ… và phe lũ.

 44. sợ chết said

  PHẢI CHĂNG CÁC ANH SỢ CHẾT?
  http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/https://anhbasam.wordpress.com/2012/12/27/1504-nguyen-chi-vinh-tran-dang-thanh-phai-chang-cac-anh-so-chet/
  …………
  He, he…Các chú đạo trích thời buổi này cứ nhằm vào nhà mấy ông tướng mà trộm. Trúng quả to, tiền tỷ đấy. Trong khi đại đa số dân chúng nghèo khổ vất vả mưu sinh thì cuộc sống của tướng lĩnh VN hiện nay là trên tiền, quá sung sướng-sợ chết là phải! Thời máy bay Mỹ đánh miền Bắc, dân Tây ở VN mỗi lần nghe tiếng máy bay là chui tọt vào hầm trú ẩn còn dân Việt lại đứng nghển cổ lên mà xem máy bay, phải chăng là bọn Tây sống sướng nên sợ chết hơn dân VN?

  Tướng tớ số sướng trên đời
  Lên tướng mà chẳng phải “chơi” chiến trường
  Có chơi- chơi ở trên giường
  Mồi ngon, gái đẹp là thường được xơi

  Vàng, đô tự đến đầy vơi
  Biệt thự mấy chiếc, xế đời siêu sang
  Con cái cất nhắc gọn gàng
  Lên quan cỡ phải đến hàng thượng thư

  Xong xuôi đến khi về hưu
  Ẵm một cái sổ lương hưu vẹn toàn
  Chiến tranh súng nổ đùng đoàng
  Tướng phải ra trận, biết đàng nào chui?

  Nhỡ đạn lạc phải trúng “khui”
  Tịt ngòi sung sướng thêm đui thêm què
  Chịu khó chui háng Tàu he
  Có hòa bình hưởng mà đè gái tơ

  Dân nghèo đời cũng chẳng “mờ”
  Có hòa bình sống vật vờ vẫn hơn
  Chiến tranh nhỡ mất áo ôm
  Mất ngày hai bữa ăn cơm muối vừng

 45. Nguyễn Tấn X said

  Thông Báo Tổ chức biểu tình chống Trung Quốc vào ngày 1/1/2013

  Chúng tôi chia ra làm nhiều nhóm, trên khắp các ngả đường Hà Nội.
  Tích cực nhất là nhóm sinh viên tình nguyện.
  Khẩu hiệu, băng rôn mang theo là:
  Chỉ có duy nhất khẩu hiệu, băng rôn 16 chữ vàng (………), 4 chữ tốt (……..) dương cao. Không có phát biểu, có tuần hành qua đại sứ quán Trung Quốc.
  Kính mong các bà. cô. các bác tham gia, ăn mặc chỉnh tề, hòa cùng vào đoàn tuần hành của chúng tôi. Cuộc biểu tình lần này đáp trả cho âm mưu ngày 1/1/2013 của Trung Cộng, nên chúng nó động thì mình phải thật tĩnh. Nên chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức thật hòa bình và đẹp, rất mong quý bà cô anh chị ủng hộ

  Thông báo này thay cho giấy mời ( lưu ý đi biểu tình lần này với chúng tôi là tự nguyện nên không có tiền)

  Cuộc biểu tình lần này mang ý nghĩa, nói với nhà cầm quyền trung cộng và nhân dân trung quốc.
  Các chú muốn làm gì thì làm, riêng các anh là các anh quyết liệt ôm 16 chữ vàng, 4 chữ tốt. Mãi mãi sắt son, thủy chung, không bao giờ thay lòng, đổi dạ.
  Nguyễn Tấn X
  đã ký

  • vô số x said

   Quá hay

  • Vong quoc said

   Ok
   Dân chơi không sợ mua rơi….
   Chiên tranh thì phải có đạn lạc..??/

   Ai sẽ chấp nhận hi sinh…?Và nên có tổ chức, có nội qui, có điều lệ ….?Hay là ông tự thiêu như bên Tây Tạng? Sau này chắc chắn có đường mang tên…

   Chút góp ý ..đừng phiền lòng.. cô lên Việt Nam

  • Cục Đất said

   Cũng có lý. Nên có một vài hình ảnh hài hước phụ họa.

  • Mèo con said

   Phản đối! Em là cực lực phản đối vì “biểu tình kiểu này” là phải có tiền, sao bác nỡ bóc lột em quá vậy. Em xin minh chứng nhá!
   Đó là lần mít tinh chào mừng ngày “35 năm đất nước hoàn toàn giải phóng”. Lần ấy em “được” đi biểu tình và em có nhận được:
   – Một ổ bánh mì xịn.
   – Một chai nước suối
   – Một cái nón.
   – Một trăm ngàn tiền tươi.
   – Chấm một ngày công.
   Em là nói thật 100% các bác cũng biết. Sao lần này bác nỡ “ăn chặn” của em như thế, em chả đi đâu.

   • Mèo mẹ said

    Miễn phí cho mèo con một con cá chép rán vàng nhé! Hề! hề!

    • Mèo Con said

     Cám ơn bác MM nghe! Nhưng em đang thèm cá biển .. mà “cá.đánh bắt ở ngay Hoàng Sa” là ngon nhứt. ( Nhà nước chưa có luật biểu tình nhưng nếu biểu tình kiểu như trên thì nhà nước ủng hộ nhiệt tình …lạ thiệt????

 46. Cầu Cải Tiến said

  CHÚNG TA PHẢI LÀM GÌ ? (Bùi Hằng).

  Chuyến bay từ TQ đến VN được xắp đặt ở sân bay nội địa, không còn ở sân bay quốc tế. Trích: “Vụ việc cho thấy Trung Quốc đã coi Việt Nam là 1 vùng thuộc về lãnh thổ của Trung Quốc…”

  Trong khi tướng tá quân đội VN hót líu lo “bạn tốt”, “củng cố hòa bình”, “chia sẻ lợi ích”, “không để ai can thiệp vấn đề Việt-Trung” và đã xóa lời thề thứ 11 – bảo vệ biển đảo. Dù tự kiềm chế thế nào đi nữa cũng không thể không hỏi “Chẳng phải đây là diển biến bán nước sao?”

 47. Tưng tửng said

  ABS: “Vậy là không còn nghi ngờ gì nữa, như thể “phối hợp trong ngoài”, ngay giữa lúc bọn bành trướng TQ đang ngang nhiên xâm lấn…”
  —————-
  Dù bình tĩnh cách mấy, thông cảm với vị trí “tế nhị” của ABS cách mấy cũng phải nổi nóng với những câu “nghi ngờ”, “có lẽ”, “có dấu hiệu”, “báo động”,,… khi ABS đề cập đến các sự kiện mấy hôm nay. Quá đủ, quá nhiều dữ kiện để kết luận rằng đã có một chủ trương “bẻ ghi”, mà thực ra là trở lại đúng con đường đã định sẵn, của chính quyền hiện nay. Phải nhanh chóng gọi đúng tên, đúng bản chất sự việc mới mong đánh động dư luận, ngăn chặn kịp thời bất cứ toan tính nào.

  • Cục Đất said

   Bác nổi nóng không đúng chỗ. “Không còn nghi ngờ gì nữa” là cụm từ khẳng định. Còn lối nói “có lẽ”… là để tăng độ khách quan, rất phù hợp với người làm báo nói chung. Lối này ABS đã dùng xưa nay rồi. Huống hồ trong tình trạng căng thẳng hiện nay.
   Bác lại kết: Quá đủ, quá nhiều dữ kiện để kết luận rằng đã có một chủ trương “bẻ ghi”…
   Xem lại bác có giống cô giáo nghi học sinh trộm tiền, giao cho công an bắt đó không ?
   Dầu là mạng ảo, bác cũng nên suy nghĩ lại và có lời xin lỗi.

   • Già Hinh said

    Người ta “Tưng Tửng” mà bác “Cục Đất”, chấp mà làm jì, hìhì… Mà cũng tại bác “Tưng Tửng” bức xúc quá, không chịu nổi nữa nên mới… phang luôn bác BTV giỏi giang của chúng ta luôn. Bớt nóng, bớt nóng mấy bác, hè hè…

   • Tưng tửng said

    Đối với ABS và BTV thì thương không hết chứ ai dám càm ràm, nhưng đúng là mấy hôm nay đọc tin ABS mà không nổi nóng mới lạ, thiếu điều muốn chửi thề luôn í chứ, phải không ABS, hề hề.

 48. Học viên said

  HOAN! HÔ BÁC NGUYỄN TRỌNG VĨNH

  Môt bài viết ngắn gọn, khách quan, và chính xác.

  • D.Nhật Lệ said

   Tôi thiển nghĩ đó là bài viết hay vừa phải,chứ không hay lắm,dù
   sao cũng hoan hô cựu tướng còn quan tâm đến vận nước.
   Nếu khách quan thì phải nói là thời đó dân ta chiến đấu không
   phải vì chủ nghĩa CS.mà là giành độc lập cho đất nước.Chính
   ông Hồ cũng không dám công khai hô hào xây dựng chế độ CS.
   mà phải giấu biệt đi vì chính phủ đầu tiên bao gồm cả các đảng
   phái quốc gia không cộng sản.
   Thiếu khách quan thì khó chính xác được.

 49. Tiếng Dân said

  Đọc bài này của Phạm Viết Đào:
  http://phamvietdao3.blogspot.com/2012/12/tuong-nguyen-chi-vinh-ang-lam-cai-loa.html
  Nghĩ đến người Pháp có câu ngạn ngữ:” kẻ nào ăn cắp quả trứng thì sẽ ăn cắp con bò”. Nghe nói ông Vịnh thời thanh niên suýt bị đuổi học vì ăn cắp , may mà con bố Thanh nên thoát. Bây giờ ông làm Thượng Tướng chắc là của đội quân lấy Sở Hưu làm lý tưởng, sao mà bảo vệ tổ quốc được?

 50. Dân trộm cắp said

  3 tên trộm nhà thiếu tướng công an bị tù nặng là đúng rồi, không phải hậu quả nghiêm trọng là số tiền, vàng, đô la… hàng tỷ đồng bị mất của viên tướng đáng ngờ này, mà là làm lộ bí mật quốc gia: các quan chức câp cao, quyền lực đầy mình hiện nay ở VN luôn thủ đầy tiền, vàng, đô la phòng khi có biến là vù ra nước ngoài.
  Tòa án Hà Nội rất sáng suốt trong việc bảo vệ uy tín chế độ!

  • Binhbet said

   Làm chết người cũng chỉ có 4 năm tù mà sao ăn cắp (vô tình) phải nhà công an những 17 năm tù cơ nhỉ???

 51. Nhờ anh Ba Sàm điểm hộ bài này:

  Cuộc chiến Ba-Tư vẫn còn tiếp diễn: Việt Nam sẽ rơi vào quỹ đạo của Trung Quốc hay đi theo con đường Myanmar?

  https://danluan.org/tin-tuc/20121227/cuoc-chien-ba-tu-van-con-tiep-dien-viet-nam-se-roi-vao-quy-dao-cua-trung-quoc-hay

  Ý tưởng cơ bản của ông Sang là Đảng CSVN chủ động thay đổi như Myanmar, tức là chấp nhận nới lỏng cho một lực lượng chính trị ngoài Đảng CSVN tham gia vào chính trường, với điều kiện lực lượng này chấp nhận một sự thay đổi theo mô hình dân chủ xã hội, tức là không bài bác chủ nghĩa Mác nhưng sẽ cải cách triệt để về bản chất của ĐCS, để cộng tác với ĐCSVN xoay chuyển tình hình đất nước. Ông Sang tin rằng làm được như vậy sẽ nhận được sự ủng hộ của các nước tiến bộ, nhất là Mỹ, tranh thủ được sự trợ giúp tài chính và kinh nghiệm để Việt Nam vượt qua khủng hoảng mà không bị lệ thuộc vào Trung Quốc. Một sự nới lỏng như vậy chắc chắn cũng được nhân dân ủng hộ.

 52. Hà Văn Thịnh said

  Phải cách chức ngay “cô giáo” hiệu trưởng cái trường tội ác ở Củ Chi – “TP mang tên Người”, sao lại tệ hại và vô nhân đạo đến thế? Cái gì cũng công an ư? Cả giáo viên và công an đều không hiểu luật khi “dẫn độ” một đứa trẻ lớp 2 đi TRA TẤN trong khi tiền của cô vẫn còn trong giỏ mà chỉ xin lỗi là xong ư? Ông Trưởng phòng giáo dục của huyện Củ Chi, nếu còn có chút liêm sỉ nhà giáo hãy từ chức đi… Sự dã man, khi đã lan rộng khắp cả ngành giáo dục mà vẫn ra rả về những điều tốt đẹp thì không còn bất kỳ từ ngữ nào có thể diễn đạt!

  • Vương Tiến Quốc said

   xin Bác Thịnh bình tĩnh, sự phẫn nộ của Bác cũng là của 87 triệu Dân ta !

   nếu Hà Nội giải tỏa nghĩa trang họ cho máy ủi san phẳng mồ mả đi để bán nền nhà, Ecopark Hưng Yên xương trắng đồng Văn Giang. . .. Vụ Bản kéo lê Cụ bà 84 tuổi ra đường quốc lộ phơi nắng, thì ở cái thành phố mang tên người này, chúng nó cũng có kém gì đâu ! khu đô thị Thủ Thiêm (toàn vùng phía đông huyện Thủ Đức cũ) những đối xử với Dân, chính quyền cũng thừa sự bất lương dành cho người lương thiện. . .
   Nói chung là Dân Tộc Việt Nam phải đứng lên làm sứ mệnh thay cho họ, đào mồ chôn chủ nghĩa: dân nghèo, nư8ớc mạt, xã hội tanh banh, dân chủi lưu manh này đi thôi !

  • Lương Tâm said

   Bạo lưc đối với học sinh tràn lan cã nước, người từ chức phải là Bộ trưởng GDĐT mới đúng chứ ?.

  • buncuoiwa said

   Học tập đạo đức tư tưởng HCM mã và quyết liệt nên nó mới vậy thôi!

  • Tưng tửng said

   Thầy Thịnh ơi, tuy nó đã đụng đến giới hạn về đạo đức nhà giáo nhưng phải đau đớn nói rằng “đó là chuyện nhỏ” thôi, cái chính là một nền giáo dục đang sám hối, một thế hệ đang huỷ hoại về đạo đức nhân văn. Vậy phải làm gì chứ không thể đi lượm lặt từng cọng rác này để hy vọng một xã hội nhân văn.

  • montaukmosquito said

   Chỉ cần lãnh đạo quay lại với nhân dân thôi, chứ “ngày xưa thì không thế”. Ngày xưa công an chỉ bắt thầy, ngày nay thầy sợ quá nên kêu công an tiêu diệt ngay những biểu hiện sai trái . Thầy thì bình yên vô sự .

   Chợt nghĩ phải chi Hitler đừng tham vọng chiếm toàn bộ châu Âu thì giờ này, dân Đức cũng xem việc diệt chủng chỉ là “sai lầm” và vẫn còn tin vào đảng áo nâu nhỉ .

 53. Dân Đen SG said

  Tui có cảm giác báo QĐND đã bị bọn tung của chiếm mất rùi và đang sử dụng như một công cụ tuyên truyền của những kẻ xâm lược, dù vẫn mang cái nhãn VN. Cũng giống như những gì đang diễn ra ở biển Đông vậy.

 54. montaukmosquito said

  Listing của blog bác Đào trên trang của anh Ba

  Phạm Viết Đào
  NGUYÊN NHÂN NÀO DẪN TỚI VIỆT NAM CÓ 1 TRIỆU CẶP VỢ CHỒNG VÔ SINH
  HÃY ĐỌC TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH VIẾT VỀ CHUYỆN TRANH CHẤP BIỂN:”BIỂN KHÔNG PHẢI RIÊNG AI”?

  • Nhận xét said

   “Biển không phải của riêng ai” đúng là thằng ngu, nếu như thế thì đấu tranh vì chủ quyền biển để làm gì?

 55. binhboong said

  Đông A nói về Bên thắng cuộc như cái nhìn tuyên huấn nè

  http://donglasg.blogspot.com/2012/12/lich-su-nhin-qua-lo-ong-xu-ve-cuon-ben.html?m=1

 56. quang dinh said

  GIANG SAN TAN MẠNG NGÀN VÀNG
  *
  Rừng xưa hãy mở cửa tình
  Tư Sang Ba X tinh tinh về nguồn
  Hết rồi một thủa bán buôn
  Cung vua phủ chúa nỗi buồn vàng sao
  Màu cờ vài giọt máu đào
  Đệ huynh đồng chí đớn đau khôn cùng
  Đâu còn một khối thủy chung
  Đại đồng thế giới lộn mùng loạn dâm
  *
  Đăng Thanh cao giọng ó đâm
  Tụng ca CÁC CHÚ lời hâm nhạc cuồng
  Mùa xuân Ả RẬP vào khuôn
  Bầy đoàn thái thú đóng tuồng đánh nhau
  Vài con sâu nái vỡ bầu
  Dân trong cả nước ối rầu thâm cung
  Sợ nghe tiếng nổ đì đùng
  Bom Vươn đạn Tiến cáo chung tà quyền
  *
  Rừng xưa hãy mở cửa duyên
  Đầu đần tứ trụ tà quyền quy tiên
  Trăm năm còn một chữ tiền
  Tung hoành quần chúng cuồng điên hại đời
  Tham quan HÀ NỘI ngon xơi
  Mặc giang sơn sắp buông lời diệt vong
  Trong luồng đại bảo chổng mông
  Cúi đầu sấm động biển đông của TẦU
  *
  “VIỆT NAM ta ở nơi đâu”
  Bốn lề tắc cuộc lộn lầu BẮC KINH
  Lũ tràn bão quét BA ĐÌNH
  Dân bầu đảng cử làm thinh vẹn toàn
  Sông cha suối tổ trong hang
  Rau măng PẮC PÓ bún thang HẢI PHÒNG
  Mắt me một nhúm MAO lông
  Mượn danh ÁI QUỐC Hồng Phong rước về
  *
  “Nhân tâm tứ đực thảm thê
  Tam Tòng Thị Phóng tốn lề mụ Doan
  Ba dơ Trọng lú tư Sang
  Non sông tan mạng ngàn vàng cũng chơi”
  *
  TÂM THANH

 57. Thuỷ said

  “….kẻ xấu lợi dụng công nghệ cao, internet để bôi nhọ, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước và phá hoại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta”.

  Xin Thủ Tướng nói rõ là Đảng nào? Nhà Nước nào? Tổ Quốc nào? Chứ bây giờ em thấy bọn đầu bò cứ thấy ai chống TQ là gắn cho cái mã “phản động” chống phá Đảng, Nhà nước rồi bắt tù. Ra đường thì ai cũng bảo là chửi NN, chửi CA thì được, nhưng chớ có chửiTQ. Em chả hiểu gì cả? Híc Híc Hu Hu

  • LN said

   Tại sao Thủ Tướng không lợi dụng công nghệ cao Đập lại tụi nó + bôi nhọ tụi nó + chống phá nó đi …
   Kêu la làm mẹ gì.

   Có chức – có tiền -có quyền…thì ra mà đập nó đi…kêu la hoài…nghe thấy chán.

 58. KL said

  Tốc độ tăng trưởng năm 2012 là 5,03% so với giá gốc năm 1994 có nghĩa là sao? Bác nào giỏi kinh tế giải thích dùm, chứ hiểu theo cái đầu dốt kinh tế của tôi thì thực sự là king quàng: Gần hai chục năm rồi, kinh tế Việt Nam chỉ tăng được hơn 5% chút xíu!
  http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2012/12/thu-tuong-lam-phat-nam-sau-phai-thap-hon-nam-nay/
  (Không để ý xem Anhbasam có điểm bài nầy chưa, cứ đưa link cho chắc!)

 59. Cục Đất said

  Hoan hô Ông Võ Đại Lược và VnEconomy với bài “Tình hình xấu đi có khi lại là cơ may cho đất nước”.
  Khá thật thà, dũng cảm. Nhưng cũng phì cười với cái lý luận kết : Nhưng có thể, “cơ may” này chưa đến ngay năm sau đâu, nếu tình hình như hiện nay hoặc chỉ xấu hơn một chút còn dằng dai thêm vài năm nữa.
  Đặc biệt, phải hết sức cảnh giác, đấu tranh đối với kẻ xấu lợi dụng công nghệ cao, internet để bôi nhọ, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước và phá hoại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta; dứt khoát không để nhen nhóm sự xuất hiện của các tổ chức phản động trên bất cứ địa bàn nào. (lời của thú)
  Cái thằng thư ký cho nó cũng tiếu lâm thiệt.
  Chết cười với cái từ “đặc biệt” , giống bán thuốc dạo quá.Mắc cười nữa, chữ “bôi nhọ”.
  Ngày ngày xem sân khấu chính sự, vui hơn bất cứ vở hài kịch nào.

 60. freedomisnotfree said

  Cuối năm đảng tổ chức hội thi các lực lượng vũ trang Vietnam, có cả Tổng Lú về tham dự và phát biểu chỉ đạo. Để góp phần làm tăng nhuệ khí toàn quân, Lú ta mới tổ chức cuộc thi: thả một chú thỏ vô rừng rồi yêu cầu toàn quân đi kiếm.
  Biên phòng cậy quen đường rừng, vội lao đi kiếm thỏ lập công. Hai tuần sau, biên phòng về tay không và tuyên bố: loài thỏ không tồn tại.
  Quân đội vào trận. Sau hai ngày không có kết quả, tướng Phành Thung ra lệnh dội bom napalm cả khu rừng rồi xoa tay: thỏ nướng hay thỏ thui không quan trọng, miễn sao thỏ chết.
  Đến lượt Công an. 2 tiếng sau họ ra khỏi khu rừng, kéo theo sau là một chú gấu bầm dập tả tơi, miệng van vỉ: dạ em là thỏ, em là thỏ mà.

 61. NÓNG: ĐCS TRUNG QUỐC MUỐN CHIA SẺ QUYỀN LỰC, HAY NÓI CHÍNH XÁC LÀ THỰC SỰ CHẤP NHẬN ĐA ĐẢNG ???
  “Tổng Bí thư Tập Cận Bình: Cần phải kiên định bất di bất dịch kiên trì và hoàn thiện chế độ hợp tác đa đảng và chính trị hiệp thương dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc”
  2012-12-26 10:48:07 Xin Hua
  http://vietnamese.cri.cn/421/2012/12/26/1s181363.htm
  VẪN BIẾT:
  Hiến pháp Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa quy định: Đảng Cộng sản Trung Quốc là chính đảng chấp chính duy nhất, 8 chính đảng còn lại được gọi là đảng phái dân chủ (hay đảng tham chính).
  Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng 8 đảng phái dân chủ hoàn toàn không giữ được vai trò độc lập của mình, trở thành chính đảng phụ thuộc vào Đảng Cộng sản. Ví dụ như thành viên mới muốn gia nhập Đồng minh dân chủ Trung Quốc thì điều kiện đầu tiên là phải được Đảng Cộng sản thẩm tra xem có đủ tiêu chuẩn gia nhập đồng minh hay không[http://qh.nchu.jx.cn/departments/frontline/reader.php?id=126].
  Hiến pháp Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa cũng quy định nhân dân có quyền tự do lập hội lập đảng, tuy nhiên sự thực thì ngoài 8 đảng phái dân chủ nói trên, chính phủ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa không hề phê chuẩn việc thành lập các đảng phái mới, thậm chí còn trấn áp và giam giữ các nhân vật lãnh đạo các đảng phái này.

  VỚI ĐỘNG THÁI NÀY, ĐCS TQ CÓ THỰC TÂM MUỐN “ủng hộ các đảng phái dân chủ thực hiện tốt hơn chức năng đảng tham chính, phát huy đầy đủ ưu thế của mình, huy động tối đa mọi nhân tố tích cực và gắn kết mọi lực lượng tích cực, phấn đấu nhằm thực hiện mục tiêu và nhiệm vụ công tác Đại hội Đảng lần thứ 18 đã xác định”?

  • HAY VẪN CHỈ LÀ NÓI MIỆNG ???

   • ĐĂNG QUANG said

    Đồ rởm,trang trí thôi.Có điều,họ khôn hơn VN ở chỗ được cái tiếng là”đa đảng”.

  • Nguoivietxuongduong said

   Đkm thằng CS nào nói củng giống nhau,2013 nó đuổi về bờ biển mò cua bắt ốc rồi..

  • Người ngoài Đảng said

   Chế độ “đa đảng cuội” của Trung Quốc cũng chẳng khác nào chế độ “đa đảng cuội” ở Việt Nam trước đây. Ở Trung Quốc, ngoài ĐSC còn có 8 đảng khác để làm kiểng. Ở VN trước đây ngoài ĐCS còn có hai đảng chậu kiểng khác: Đảng Xã hội và Đảng Dân chủ. Thời ông Nguyễn Văn Linh, do “thần hồn nát thần tính”, Đảng ta đã lỡ tay dẹp bỏ hai đảng chậu kiểng ấy rồi, vì vậy ngày nay không còn có cái gì để trưng bày, quảng cáo nữa.

   Thủ tướng NTD lên tiếng cảnh báo về đối lập chính trị, nhưng không thấy ông lên án chế độ đa đảng. Hay là ông ấy đang chuẩn bị cho tái lập mấy cái đảng chậu kiểng? Vd: mời ông Dương Trung Quốc tái lập Đảng Dân chủ chẳng hạn (?)

   • Lê Khả Phiêu said

    Nên chủ động gợi ý giáo sư Ngô Bảo Châu lập đảng “không phải bầy cừu”.

   • Cuội Baxạo said

    Ông Nguyễn Văn Linh không dẹp vì có còn đâu mà dẹp.Nói như trên là oan cho ông Linh.
    Việc xóa bỏ hai đảng Dân chủ và đảng Xã hội là do lão Lê Duẩn làm đấy chứ.

    • Congdien said

     Lê Duẫn chết năm 1986, còn hai đảng Dân chủ và Xã hội tới năm 1988 (thời ông NVL làm TBT) mới bị dẹp

 62. Thành said

  “Việt Nam bày tỏ quyết tâm tăng cường quan hệ với Lào”

  Rồi một ngày không xa VN sẽ đơn độc trên hành tinh này nếu còn tồn tại thể chế chính trị nửa dơi nửa chuột này.

 63. freedomisnotfree said

  Đồng chí X gọi anh em ta ngồi vê phím là “công nghệ cao”. Không biết ổng từ bỏ ống chích được bao năm ta?

 64. Karel said

  Chào gia đình tem.

 65. NVXD said

  Top ten

 66. KTS Trần Thanh Vân said

  a

 67. Long said

  Tem!!!

 68. Dân mất Nác. said

  Good morning!

 69. Thành said

  Thân mến “xóm đợi tem”!

 70. Cục Đất said

  t

 71. freedomisnotfree said

  kinh

 72. Quan Su Quat Mo said

  a

 73. LTDA said

  !

  ——
  BTV: Chúc mừng “tay bá đạo” đã giựt mất tem của bà con trong xóm. Hôm nay có rất nhiều người tham gia giựt tem, 3 người lúc 2:00, 8 người lúc 2:01. Xóm tem thật là nhộn nhịp. Thân chúc bà con trong xóm một ngày… như mọi ngày!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: