BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1504. Nguyễn Chí Vịnh, Trần Đăng Thanh – Phải chăng các anh sợ CHẾT?

Posted by adminbasam on 27/12/2012

“Đã chọn nghề binh, đừng đi rao giảng về hòa bình. Trong điệu nhạc ru ngủ êm dịu ấy, sẽ làm tê liệt sức kháng cự của cả dân tộc. Phải chăng các anh đang sợ CHẾT?”

Có lẽ đúng vậy, nên Nguyễn Chí Vinh mới từng đưa ra lời bóng gió, tự nhận mình là … “binh bét”.

PHẢI CHĂNG CÁC ANH SỢ CHẾT?

NGUYỄN QUỐC SƠN, CCB-Nguyên là sĩ quan, giáo viên trong quân đội.

Bản chất của quân đội sinh ra là để bảo vệ tổ quốc. Đứng trước mối hiểm nguy có kẻ thù rình rập và đe dọa hòng xâm phạm bờ cõi, quân đội ta phải luôn sẵn sàng như tên lửa trên bệ phóng, mỗi quân nhân từ cấp tướng cho tới người binh nhì phải hun đúc cho mình nhiệt huyết của cuộc đấu tranh một mất một còn với kẻ thù, sẵn sàng quyết tử cho tổ quốc quyết sinh.

Song hành với khẩu súng của người lính, việc đấu tranh ngoại giao, kinh tế…với kẻ thù, việc giáo dục, động viên toàn dân đoàn kết, tin tưởng vào lãnh đạo trong tình thế khó khăn của đất nước như hôm nay, đó là nhiệm vụ trọng yếu của các cấp lãnh đạo Đảng và chính quyền, từ trung ương tới cơ sở, hiện có hàng mấy triệu người, ăn lương bổng từ đồng thuế người dân đóng góp để duy trì sự tồn tại của nó.

Đó là lẽ đương nhiên, không cần phải bàn cãi làm gì.

Vậy mà nay chúng ta đang chứng kiến một sự trái ngược về chức năng đến kinh ngạc, bắt đầu từ quân đội. Thay vì chỉ làm nhiệm vụ tuyên giáo trong phần việc mà mình được phân công là người lính, thay vì phải nhắc nhở nhau nhìn rõ kẻ thù trước mắt để sẵn sàng đối đầu thắng lợi, thì các ông tướng, các vị tá đủ loại, đang đi rao giảng khắp nơi về cái gọi là: “Giữ vững môi trường hòa bình”; rằng: Kẻ đang thò cái lưỡi bò chiếm trọn biển đông, đang chặn bắt đồng bào của ta ngoài khơi kia…không phải là kẻ thù, mà là “đồng chí 16 chữ vàng, 4 tốt” vv…!?

Tại sao người đang cổ vũ cho việc giữ gìn hòa bình, lại không phải là ông Đinh Thế Huynh, ông Tô Huy Rứa…, hay hàng trăm tiến sĩ, giáo sư đủ loại trong hệ thống tuyên giáo của Đảng và nhà nước, mà lại phải dùng các tướng tá? Chẳng lẽ ngoài ngài Đại tá Trần Đăng Thanh, ngoài vị Thứ trưởng quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh…, không còn ai có đủ trình độ và uy tin để răn dạy các thầy giáo trong hệ thống các trường đại học và cao đẳng của Hà Nội và cả nước?

Các vị tướng, tá của quân đội đang phạm phải một điều cấm kỵ hết sức nghiêm trọng, là ru ngủ nhân dân bịt tai bịt mắt an hưởng thái bình, chỉ nhằm mục đích là để các tầng lớp dân chúng, trong đó chú trọng đến thanh niên, không còn bức xúc với các hoạt động gây hấn của Trung Quốc, rằng “đã có đảng và nhà nước lo”. Nhưng người nghe những lời hay ý đẹp ấy, đâu phải chỉ là dân chúng, mà có cả những người lính đang trực tiếp cầm súng bảo vệ tổ quốc. Ý chí tiến công của họ sẽ ra sao khi đất nước có biến bất ngờ?

Làm người lính nói chung, là sĩ quan trong lực lượng vũ trang, dù ở cấp hàm nào cũng nên kiệm lời, đừng thích huyênh hoang khẳng định mình một cách thái quá. Không bao giờ được tự ru ngủ mình, ru ngủ người khác bằng những mỹ từ về hòa bình. Giống như cây cung đã bật sẵn, người lính như một múi tên sẵn sàng lao vào kẻ thù của tổ quốc, không cần biết chúng từ đâu tới.

Đã chọn nghề binh, đừng đi rao giảng về hòa bình. Trong điệu nhạc ru ngủ êm dịu ấy, sẽ làm tê liệt sức kháng cự của cả dân tộc. Phải chăng các anh đang sợ CHẾT?

N.Q.S.

Advertisements

145 phản hồi to “1504. Nguyễn Chí Vịnh, Trần Đăng Thanh – Phải chăng các anh sợ CHẾT?”

 1. […] 1504. Nguyễn Chí Vịnh, Trần Đăng Thanh – Phải chăng các anh sợ CHẾT? […]

 2. trong anh said

  Cac tuong linh cua ta dang dung “binh phap ton tu” de ru ngu doi phuong do ma!

 3. NoU said

  Happy New Year cộng đồng Blogger yêu nước !… Happy New Year cộng đồng Blogger yêu nước !…

 4. Lính Cũ said

  Bài ngắn mà quá hay. Tiếng đại hồng chung trong đêm thức tỉnh bao triệu người lính đang bị mấy thằng tướng tá giả hình ru ngủ. Xin cám ơn tác giả.
  Một lính già miền Nam 87 tuổi.

  • TỵNạn said

   Những thằng tướng tá này chưa từng ra trận, chúng đang hưởng và quyết tâm bảo vệ “thành qủa” mà độc đảng đem lại cho chúng.
   Khi chúng rao giảng về “củng cố hòa bình”, là chúng đang làm tình, đánh đĩ với bọn xâm lược TQ.
   Tưởng chỉ có dân phản chiến mới đua đòi “make love, not war”, chứ tướng tá mà như mấy thằng đó thì phải…tước quân tịch. Chúng xứng đáng hưởng “Shitstorm” của công luận.

 5. Hà Nội said

  Dùng bạo lực tấn công phủ đầu bên ngoài, trên Biển Đông, Hoàng Sa, Trường Sa, biên giới Việt – Hoa để đẩy VN vào bàn hội nghị, Thành Đô 1990. Dùng chức, quyền, tiền bạc mua chuộc tay chân, lũng đoạn bộ máy cai trị Việt Nam, cũng cố những phần tử bán nước mở rộng quyền hành, cài người Trung cộng huấn luyện vào kiểm soát bộ máy nhà nước cộng sản ở mọi cấp bậc, biến bộ máy cai trị của cộng sản VN thành bộ máy cai trị của Tàu cộng bằng người bản xứ, VN đã mất nước!
  Những kẻ cầm đầu cộng sản, bộ chính trị, đã trở thành những kẻ tay sai, những con chó của Trung cộng! Toàn dân VN đang đi vào vào ách nô lệ của Trung cộng! Một chương bi thảm nữa của nhân dân VN đang mở ra. Người VN cả nước sẽ bị Trung cộng nhấn chìm vào cuộc tự diệt chủng! Người VN càng chết nhiều chừng nào, Tàu cộng sản càng di dân vào VN đông chừng ấy! Cuộc di dân của Trung cộng vào VN đang diễn ra. Từ bên kia biên giới Việt – Hoa, vô số xe tải của Trung cộng đang hướng về VN trong từng ngày!
  Đồng bào VN hãy kêu gọi nhau thức dậy, vùng lên cứu nước, trước khi họa diệt vong xãy đến cho mình. Những tên bán nước đang đẩy người VN cả nước đi vào sự chết! Cái chết Trung cộng gây ra là những cái chết vô vùng thê thãm!

 6. Khố Rách said

  “…Trong công tác phóng viên tôi đã đến Khu tự trị Việt Bắc và khu mỏ Hồng Quảng nhiều lần. Trở về tôi kể lại cho cha tôi những gì tôi thấy. Nghe chuyện dân vùng núi Việt Bắc không được phép kiếm củi trong những khu rừng quê hương, nay đã trở thành khu vực đóng quân của Trung Quốc, những người thợ mỏ muốn đi tắt qua phần đất đã được giao cho Trung Quốc bị bộ đội Trung Quốc xua đuổi , ông rơm rớm nước mắt.
  Ông lo lắng trước tình hình nước nhà bị lệ thuộc. Ông tự đi thuyết phục các nhà lãnh đạo, họ đều là các đồng chí cũ của ông trong thời kỳ bí mật, kêu gọi họ cảnh giác trước chủ nghĩa bành trướng và bá quyền của nước láng giềng đã từng đô hộ Việt Nam . Họ nghe ông với nụ cười mơ hồ, trịch thượng. Việc nước đã có họ lo, không cần đến ông.
  Ông rất bất bình về việc Nguyễn Chí Thanh, người nắm thực quyền trong quân đội hồi ấy, đã đặt Cục đồ bản của Trung Quốc in bản đồ 1/1000, là thứ bản đồ dùng cho pháo binh. “Đó là bí mật quốc gia, không một nước nào tự nguyện trao cho nước khác. Sao nó ngu thế! Sao nó bậy thế!”, ông bực bội kêu lên”.

  Trích Đêm Giữa Ban Ngày,
  Vũ Thư Hiên

 7. Hà Nội said

  Nguyễn Chí Vịnh, Trần Đăng Thanh – Phải chăng các anh sợ CHẾT?
  Hỏi câu này với Nguyễn Chí Vịnh cũng bằng thừa, chính Nguyễn Chí Vịnh là con chó đầu đàn của Trung cộng!
  Nếu Nguyễn Chí Vịnh sợ chết, Vịnh đâu có bán đứng lãnh thổ và cả 85 triệu người VN cho Trung cộng?

 8. í ...ẹ said

  Thêm ” hèn với giặc, liếm ghế ngoại bang” nữa

 9. cong thanh nguyen said

  quân đội nhân dân VN là vô song,các ngươi đừng có cố gáng bôi xấu mọi thứ như thế. đê tiện

  —-
  BTV: Vô song mà không bảo vệ nổi ngư dân. Vô dụng thì có.

  • Tiểu Điền Địa said

   “QĐNDVN là vô song”. Nghĩa là đi một mình. Đi một mình rất dễ bị tiêu diệt,do vậy,chỉ còn con đường sống duy nhất là “củng cố hòa bình” của Nguyễn Chí Vịnh.

 10. chipheo@ said

  Xin lỗi bác Sơn.Theo tôi nói như bác thì chưa chuẩn.Bọn này không chỉ sợ chết mà đúng hơn,là bọn tham sống,dù sống nhục,sống nhã.Ai chứ như T.V…ện,thì qua tiểu sử của hắn,được lan truyền trên Mạng,cũng như trong thư nhiều vị lão thành cách mạng,nhiều vị tướng tá tố cáo,một tên mà đã dám “dỡ cả mái nhà” để trộm thì chắc chắn không sợ chết,mà đúng hơn,nó là tên tham sống,dù phải “sống bẩn,sống thỉu”,”sống đê tiện”.Phải sống,dù phải bất chấp mọi đạo lý,kể cả “đạo lý làm người”Phải nói thế mới rõ vì con người ai mà chả quý trọng cuộc sống và đa phần vì quý mến cuộc sống nên sợ chết.Nhưng đã là con người dù rất quý mến cuộc sống đến đâu vẫn giữ được “bản chất vô cùng quý giá,đó là bản chất con người”, không như những tên này là “phải sống cho dù sống không còn nhân phẩm,không còn nhân cách”Loại chúng chỉ sống cần “CON” mà không cần “NGƯỜI”

 11. Nguyễn Sơn said

  Tôi hơi bi quan về tình thế nước nhà nếu xảy ra chiến tranh với Trung Quốc bởi lẽ
  1-Thể chế chính trị ở nước ta chỉ được Cu-ba, bắc Triều Tiên, -Trung quốc và một vài nước có tiềm lực kinh tế và quân sự không đáng kể nhìn nhận như một người đại diện hợp pháp, dân chủ của Việt Nam. Và nếu chiến tranh xảy ra thì Trung quốc sẽ trở thành kẻ thù, bắc Triều Tiên sẽ theo đuôi Trung Quốc như đã từng làm trong thập niên cuối 70, 80 thế kỷ trước. Chúng ta không hy vọng gì nhiều ở sự ủng hộ của các nước phương Tây và Mỹ bởi lẽ lợi ích của họ trong mối quan hệ với Trung Quốc lớn hơn nhiều lần so với Việt Nam. Bài học lịch sử còn đó: Mỹ đã bỏ mặc hải quân Việt Nam cộng hòa, một đồng minh số 1 của nước Mỹ thời đó trong trận chiến Hoàng sa năm 1974 để lấy điểm với Bắc kinh. Năm 1975 cũng nhắm mắt làm ngơ khi miền Bắc vi phạm hiệp định Pa-ri, tấn công miền Nam vì đã thỏa thuận với Mao trong việc để Việt Nam trở thành vùng ảnh hưởng của Bắc Kinh. Tình hình thế giới bây giờ cũng khác xa thế kỷ trước. “Nhân loại tiến bộ”, phong trào “xuống đường phản đối chiến tranh”, ” vì Việt Nam xin hiến dâng cả máu”…chác chắn sẽ không có. Càng không hy vọng nhân dân Trung Quốc “tiến bộ” sẽ đứng lên phản đối cuộc chiến tranh của nhà cầm quyền Trung Quốc như nhân dân Mỹ và các nước khác đã làm trong cuốc chiến tranh chống Mỹ. Chúng ta cũng không thể tự hào là “tiền đồn” của một cái gì nữa, đại loại:
  Nếu lịch sử chọn ta làm điểm tựa.
  Vui gì hơn người lính đi đầu../Tố Hữu/.

  Như vậy, chúng ta sẽ ở trong thế cô độc, phải “đơn thương độc mã” để chống lại kẻ thù tham lam, hiểm độc hơn tên ” đế quốc đầu sỏ”,một thời đã là ” kẻ thù số 1 của nhân dân Việt Nam và nhân loại tiến bộ” gấp nhiều lần.
  2-Tình hình trong nước, tinh thần người dân cũng khác xa thời chống Mỹ. Xã hội Việt Nam đã phân hóa. Người giàu, nghèo có cuộc sống khác xa nhau. Những “bầu” nọ, “đại gia” kia mà tài sản có được qua lừa lọc, lách luật, buôn gian bán lậu…cứ mở mồm là nói tỷ này tỷ nọ, “xe khủng”, biệt thự…Quan lại thì tham nhũng, chưa xong việc đã ngửa tay đòi phong bì, đòi “lại quả”. Chức danh thì được định giá rõ ràng…Xã hội thì lộn xộn, “ra ngõ gặp….chấn lột”. Thử hỏi nếu chiến tranh nổ ra thì cả nước làm sao đồng sức, đồng lòng được.
  Tôi là một cựu chiến binh. Tôi đã cùng đại quân tiến về “giải phóng” Sài Gòn tháng 4-1975. Tôi đã ở biên giới Tây Nam, được điều cấp tốc ra biên giới phía Bắc tháng 2-1979. Đồng đội tôi có người đã ngã xuống vì đạn của Ngụy quân. Tôi cũng đã từng khóc khi nhìn đồng đội tôi bị bọn Khmer đỏ hành hình. Tôi cũng đã chôn người bạn thân cùng đại đội chết vì pháo “Bốn Tốt”. Hôm nay nhìn và ngẫm cảnh đất nước mà thấy buồn chán vô hạn.

  • GP said

   Xung đột với TQ sắp tới đâu phải là cuộc chiến tranh toàn diện giữa 2 quốc gia đâu bác, chủ yếu là điểm nóng ngoài biển Đông thôi. Muốn tránh cũng không tránh được một cuộc hải chiến nữa sau các cuộc hải hiến Hoàng Sa 1974, hải chiến Trường Sa 1988
   Cái người dân phẩn nộ là quân đội ta đang có dấu hiệu hèn nhát, chưa đánh đã muốn hàng – tức là dâng cho Tàu đảo và biển

   Giải pháp thì cũng có gì mà phức tạp, đánh nhau ngoài biển thì cần có vũ khí lớn để răn đe. Xét về tiềm lực không đủ thì ta dùng kế liên minh với cường quốc khác. Nhật, Hàn cũng vậy, nhờ vào sự liên minh với cường quốc Hoa Kỳ nên TQ cũng chỉ thấy đánh võ mồm thôi
   Việt Nam ta, thân cô thế cô là do cái ban lãnh đạo này tự cô lập chứ có phải là cường quốc khác họ không thèm liên minh với ta đâu. Hãy nghe lời đám tướng tá Đăng Thanh, Chí Vịnh, Quang Thanh thì biết “không có nhu cầu liên kết” – nói thế thì khác gì quy hàng thằng Tàu rồi

   Sang năm tới Hoàng Sa

   • Nguyen Thien Nhan said

    Chiến tranh sẽ không chỉ cục bộ trên biển. Để phát động chiến tranh trước tiên T.Q sẽ dùng chiến tranh thông tin. Chuẩn bị tinh thần, nhận diện đối phương cho quân đội, công luận nước họ và công luận thế giới để hợp thức hóa việc làm của mình. Để giành chiến thắng thì họ cũng sẵn sàng mở một cuộc chiến tranh toàn diện trên tất cả các mặt trận để phá hoại ta. Từ vũ khí cứng như súng đạn đến vũ khí mềm như dùng tiền, mê hoặc…/Có khi họ cấm đàn ông Trung Quốc không được tuyển vợ Việt làm giấc mộng “lấy chồng Tàu” của bao cô tan thành mây khói/. Các nước khác thì chắc sau vài câu phản đối lấy lệ cũng sẽ không làm gì có hại cho lợi ích của họ với Trung Quốc đâu. Cần phải nhớ rằng Trung Quốc là chủ nợ lớn nhất thế giới. Cho Mỹ vay cả ngàn tỷ đô qua việc mua trái phiếu của chính phủ Mỹ. Cho nên đừng bao giờ nghĩ là chỉ có chiến tranh trên biển. Trong cuộc chiến này có thể không công khai nhưng Đài Loan sẽ ủng hộ Trung Quốc.

    • khách said

     Từ vũ khí cứng như súng đạn đến vũ khí mềm như dùng tiền, mê hoặc…/Có khi họ cấm đàn ông Trung Quốc không được tuyển vợ Việt làm giấc mộng “lấy chồng Tàu” của bao cô tan thành mây khói

     hihihi, đọc câu này của bác thấy hay quá

 12. chipheo@ said

  Xin lỗi bác Sơn,bác nói thế là “chưa chuẩn”. Ai chứ T. V. ..ện thì qua tiểu sử được “công bố” thì tên này chắc chắn là “không sơ chết”.Một tay mà “có gan” dỡ mái nhà để ăn trộm thì nào phải là “tên sợ chế”t.Phải nói chuẩn hơn là tên này thuộc lũ “tham sống” dù bất kể “sông thế nào”:sông nhục,sống nhã,sông đê tiện…và bất chấp…để sống.Nói như vậy thì mới rõ,vì nói cho cùng chẳng có ai muốn chết.Cái chết làm phần lớn trong chúng ta “sợ”.Đó là bản năng con người.Nhưng sống bằng mọi cách,dù xấu xa,dù bỉ ổi,dù bị mọi người nguyền rủa,.. thì đó không là “con người” nữa mà là “con ” ,mất đi phần sau,mà nếu để rõ hơn,thì đó là “bản năng con vật”

 13. Hòa said

  Theo tôi, tuy Việt Nam tỏ ra lừng khừng và xét về mặt nào đó như bài viết của hầu hết comment ở trong diễn đàn này đã nói, nhưng Việt Nam vẫn âm thầm thắt chặt với Mỹ, các nước Phương Tây, Ấn Độ và Nga. Mặt khác, Việt Nam cũng tỏ ra không ngả theo bên nào nhằm đánh lừa Trung Quốc và phần nào đó tránh đối đầu với Trung Quốc trực tiếp. Mặt khác cũng giống như Nhật Bản, Việt Nam cũng đề phòng Mỹ với lý do nào đó ngả theo Trung Quốc vì quyền lợi kinh tế. Trong trường hợp đó chỉ có thể dựa vào chính mình và sự viện trợ kỹ thuật, kinh tế từ bên ngoài nếu Trung Quốc chiếm đảo của Việt Nam. Bài viết của bác đại diện cho cộng đồng người Việt ở Falls Church- Virginia- USA tôi thấy cũng rất hay và có lý. Nhưng tôi thấy nếu chúng ta lộ liễu quá theo Mỹ ngay như Myanmar chắc chắn sẽ phức tạp hơn nhiều vì chúng ta có biên giới trên biển tiếp giáp với Trung Quốc nên dễ dàng bị Trung Quốc kiếm cớ đẻ tấn công ngay tức khắc. Trung Quốc không có cớ gì để tấn công Miến Điện trên biên giới đất liền, nhưng trên chiếm đảo của ta thì rất có thể. Tôi tin rằng giới lãnh đạo Việt Nam không ai thân Trung Quốc cả, không ai dại gì mà tin anh bạn to xác xấu bụng này đâu. Những câu nói hoa mỹ mười sáu chữ vàng, bốn tốt cũng chỉ là ngôn từ sáo rỗng thôi. Nhưng cũng phải nói rằng trong giai đoạn khá dài, giới lãnh đạo Việt Nam các cấp, các ngành và địa phương đều mất cảnh giác với Trung Quốc. Có thể kể để các bác thấy rất nhiều cái chúng ta tự đưa mình vào thế bị phụ thuộc vào Trung Quốc. Thứ nhất, theo tài liệu chúng ta phụ thuộc tới 70-80 giống lúa nhập từ Trung Quốc (các bác có thể search trên mạng). Thứ hai, chúng ta để tập đoàn điện lực tự tung tự tác liên kết với Trung Quốc bằng cách mua các sản phẩm của nước này để vận hành, các dự án nhiệt điện lớn đều do Trung Quốc nắm (cũng vì chưa có nhà đầu tư phương tây nào vào vì giá thành thấp); đại học điện lực có 2 năm đầu học ở Việt Nam, 2 năm cuối học ở Trung Quốc; điện cũng phải mua của Trung Quốc trong khi từ chỗi mua từ các nhà máy điện vừa và nhỏ trong nước. Thứ ba, nghe nói có một trung tâm đào tạo phi công đặt ở Đà Lạt của ta cách đây khoảng 10 năm vẫn ngây thơ cho phi công của Tàu học tập để tằng cường hữu nghị và nhằm giúp các tỉnh phía Nam Trung Quốc theo như lời tuyên truyền của “các bạn”, thực chất là nhằm do thám sức mạnh về không quân và bí mật vũ khí của ta. Nghe nói cảng Cam Ranh của ta cũng có ngư dân mà rất có thể là gián điệp của Tàu nuôi tôm, lấy vợ ở đây hàng chục năm mà không biết!!!
  Chuyện mua đất trồng rừng, chuyện mua nông sản của Việt Nam nhằm phá hoại sản xuất, làm mất uy tín của ta, mua đỉa, mua đuôi trâu, móng bò…không bị xử lý. Rồi chuyện giới buôn lậu được các cơ quan Hải Quan tham nhũng tiếp tay đã làm cho hàng hóa độc hại phá sản xuất trong nước nghiệm trọng cũng như ảnh hưởng nguy hại tới sức khỏe của người dân… Còn nhiều vấn đề lắm. Bây giờ chúng ta thấy chúng ta đối phó kiểu gì?
  Tôi nghĩ nếu không giải quyết được những vấn đề trên thì đừng nói tới đối đầu với Trung Quốc vào lúc này.
  Cách đây đúng 10 năm tôi có ngồi nói chuyện với một giáo viên đại học sư phạm Hà Nội I, ông nói “Mỹ đã đánh Apganistan, sắp tới nó sẽ đánh Iraq, tiếp đến sẽ là Bắc Triều Tiên và cuối cùng sẽ là Việt Nam”(vì lúc đó là thời điểm Mỹ sắp tấn công Iraq). Tôi nói rằng Mỹ không có lý do gì để đánh Việt Nam và có đánh cũng không đánh được Việt Nam. Tại sao không đánh được Việt Nam, vì mấy lý do. Việt Nam và Mỹ đang trong quá trình bình thường hóa quan hệ và có lẽ không ai ở Mỹ và Việt Nam, kể cả giới lãnh đạo còn căm thù nhau cả. Nếu đánh một đất nước trên 80 triệu dân tạo thành một khối thống nhất thì đối phó thế nào khi đưa quân vào chiếm giữ? Chắc chắn sẽ không thắng nổi bằng bộ binh đối với Việt Nam. Tôi đòi bắt tay vị giáo sự nếu khi nào Mỹ đánh Việt Nam thì tôi thua, nhưng vị giáo sư này không dám bắt tay.
  Còn giờ này tôi cũng không cho rằng Trung Quốc dám tấn công Việt Nam trên Biển Đông. Nếu tấn công có thể Trung Quốc chiếm được đảo nhưng khó giữ và chắc chắn Việt Nam cũng đã có đủ lực để chiếm lại. Nhưng cái quan trọng hơn là Trung Quốc sẽ bị Mỹ và các nước Phương Tây có cớ để bao vây và “tiêu diệt” sớm hơn như bác Falls Church- Virginia- USA.
  Tôi cho rằng nếu đánh chiếm đảo của Việt Nam hay Philippine thì Trung Quốc sẽ mắc bẫy. Trung Quốc chỉ dám tấn công Việt Nam nếu Mỹ cho phép.

  • Phu Xuan said

   gởi bạn Hòa.
   nhận xét của bạn chưa đúng lắm,Mỹ nào mà giúp Vn để đánh T+. bạn phải nhớ rằng cái khác căn bản của Mỹ là nó không thờ Mác như Vn,nên mình mình với nó đâu cùng chiến tuyến

  • Tiểu Điền Địa said

   Người Mỹ luôn lập đi lập lại: Quan hệ Việt – Mỹ tùy thuộc sự tôn trọng quyền con người ở Việt Nam. Không thể phớt lờ mấu chốt này để lãng tránh một sự thật. Người Mỹ không thể và không bao giờ chơi thân với một chính phủ mà ở đó tiếng nói cũng bị giam tù dài hạn với chế độ nhà tù khắc nghiệt.
   Đảng CSVN và đảng CSTQ cùng chung một bóng cờ,từ nay trở đi chắc chắn sẽ không xảy ra câu chuyện “Lê Duẩn”,nghĩa là tuyệt đối không có chuyện hai đảng anh em đấm nhau. Người ta cố đồn thổi câu chuyện đánh nhau này nhằm làm cho ai đó nghĩ đảng CSVN thực sự độc lập với đảng CSTQ. Sự thật ngược lại,ngược đến tận nhân sự đảng,nhà nước VN,cần thiết TQ sẽ chi phối,cân nhắc. Sự thật đã diễn ra từ thời Nguyễn Cơ Thạch,Mai Chí Thọ. Không nên ngụy biện,bưng bít thêm nữa. Nói hai đảng không đánh nhau không phải nhân dân Việt Nam được tự do,bình yên phát triển như Hàn Quốc,Nhật Bản,Thailand. Mà,TQ sẽ ép VN phải tôn trọng đường lưỡi bò,ngư dân TQ tự do khai thác Biển Đông,ngư dân VN vào đường lưỡi bò sẽ bị họ trấn lột chỉ còn cái quần xà lỏn. Về kinh tế,TQ sẽ biến VN thành thị trường tiêu thụ sản vật của họ,một số tiền thoát tay tham nhũng,xây dựng hạ tầng quốc gia đều phải giao TQ trúng thầu. Nguyên nhân của mọi nguyên nhân làm đất nước khác biệt thê thảm chính là do cái đảng này,bất kỳ sự bàn luận nào tránh nó thì chỉ nói cho gió nghe mà thôi!

 14. Nguoi Ha Noi said

  Nguyễn Quốc Sơn hỏi :

  Nguyễn Chí Vịnh, Trần Đăng Thanh – Phải chăng các anh sợ CHẾT?

  Nguyễn Chi Vịnh, Trần Đăng Thanh trả lời :

  Anh này hỏi thật ngu và đần !

  Với chúng tôi chỉ dùng dùi cui, bình xịt, chó nghiệp vụ mà các anh, những người anh hùng từng diệt Mỹ, còn sợ co rúm ,
  Chúng tôi coi các anh như sâu bọ , như trâu chó : muốn đập vỡ mặt, đánh vỡ bụng là chơi mà các anh còn sợ ,
  Chúng tôi coi các anh như con cặc (dân chủ cái con cặc) các anh còn cúi đầu như chó thế thì CÁC ANH CÓ SỢ CHẾT KHÔNG ?! chỉ có cái miệng giỏi thôi hà !

  Huống gì trung quốc súng đạn như thế, tàu bay tàn hình có cả thì làm sao chúng tôi và đảng chúng tôi không sợ chết đây !

  Đã không chết chúng tôi còn được húp canh thừa, cứt cặn anh bạn vàng nữa! sao không sợ co rúm hả các anh !

  Hỏi rứa mà cũng hỏi 🙂 !

 15. voland1980 said

  Trước khi có tổ quốc (quốc gia, dân tộc…vv..) thì quân đội bảo vệ cái gì nhỉ?

  • Trấn Biên said

   Quân đội thì cũng từ nhân dân (dân tộc) mà ra, khi chưa có nhân dân thì cũng chưa có quân đội
   Khi có nhân dân thì mới có quân đội (tuyển từ những trai tráng khỏe mạnh) để bảo vệ nhân dân trước ngoại bang (dân tộc khác) xâm lăng

   • voland1980 said

    Ô hay, trước khi có quốc gia, dân tộc thì đã có quân đội rồi đấy chứ, ban đầu là quân đội của các lãnh chúa sau đó là quân đội của các triều đình phong kiến hay quân đội đánh thuê nổi tiếng của Thụy Sĩ. Chế độ nghĩa vụ quân sự đối với công dân mới chỉ bắt đầu từ gần đây khi các quốc gia đã hình thành, ví dụ ở Pháp (nước đầu tiên có chế độ nghĩa vụ quân sự) bắt đầu vào năm 1793. Trước khi quân đội dùng để đánh nhau với dân tộc khác thì có được dùng để thanh toán các nhóm đối lập khác trong nước, ví dụ Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn sứ quân, hay không nhỉ?

    • Trấn Biên said

     Định Bộ Lĩnh khi cầm lực lượng vũ trang của mình tranh giành với các thế lực khác thì chỉ gọi là quân đội của Đinh Bộ Lĩnh (cũng như quân đội của Đỗ Cảnh Thạc, quân đội của Ngô Nhật Khánh). Chỉ sau khi ông đánh bại các đối thủ khác trong việc giành ngôi báu lên ngôi vua Đinh Tiên Hoàng, lập nước Đại Cồ Việt thì khi đó đội quân tổng hợp này mới gọi là quân đội quốc gia Đại Cồ Việt

     Cũng vậy, đảng CSVN lập quân đội năm 1941 khi đó đội quân này cũng chỉ gọi là đội quân của Cộng sản đảng (cũng như các đội quân vũ trang khác của Quốc dân đảng, hay là Nguyễn Bình với đội quân riêng ở chiến khu Đông Triều,…). Chỉ sau khi Hồ Chí Minh lên ngôi chủ tịch, thành lập nước VNDCCH, mở mang tuyển mộ lực lượng quân sự thì quân đội mới này mới gọi là quân đội quốc gia VNDCCH

     Lý do mà bạn nói ra để cho rằng quân đội quốc gia có quyền tiêu diệt các lực lượng đối lập khác (với chủ mình) đó chỉ phù hợp với thời lãnh chúa hay quốc vương (là những ông chủ). Còn thời đại dân chủ này các vị nguyên thủ không có quyền đó trừ những nhà nước độc tài như Syria hiện nay hay Lybia trước đó

     Khi bạn so sánh QĐND anh hùng của ta, với khẩu hiệu “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân chiến đấu” với quân đội của các lãnh chúa, quốc vương ngày trước là một sự xúc phạm nặng nề với QĐND ta

     • Tiểu Điền Địa said

      Bác đây nói đúng đấy. Đội tuyên truyền giải phóng quân thành lập 22/12/1944,ông Giáp làm đội trưởng,ra đời trước ngày lập quốc VNDCCH,đương nhiên quân đội này là của đảng,sau ngày lập quốc (2/9/1945) quân đội thuộc về nhà nước,nhưng đối với Việt Nam ngày nay,dẫu sao quân đội vẫn là của đảng,đã được trung tướng Nguyễn Tiến Bình khẳng định “không có chuyện quốc gia hóa quân đội”. Quân đội đảng cộng sản Việt Nam có khoảng 3 triệu,vô cùng quý hiếm sánh như tê giác Cát Tiên,Việt Nam. Để xảy ra chiến tranh,tiệt chủng sao? Mấy cha xúi dại không à. Híc

    • Không phải X said

     Muốn hỏi quân đội của ai thì trước tiên phải hỏi đất nước của ai. Từ thủa xa xưa cho đến trước thời hình thành nhà nước Dân chủ đất nước là của Vua nên quân đội cũng là của Vua và phải phục vụ cho mục đích bảo vệ ngai vàng cũng như mở rộng lãnh thổ cho Vua. Đến thời Dân chủ quân đội là của toàn dân, chiến đấu chống ngoại xâm và bảo vệ sự yên lành, toàn vẹn lãnh thổ cho mọi người dân, chịu sự giám sát của người dân. Chế độ của chúng ta hiện nay chưa phải là chế độ dân chủ, nó chỉ là một biến thái của chế độ phong kiến. Đất nước này thực chất là của Đảng cho nên quân đội cũng là của Đảng và phải phục vụ cho quyền lợi và ý chí của Đảng, đơn giản thế thôi. Muốn khác đi phải kiến lập và thực thi Dân chủ.

  • khach said

   Tay này ở đâu chui ra mà hỏi câu ngu quá mạng vậy ta ! cho tôi xin lỗi vì phải nói như thế nhé !

   Quân đội là gì mà gọi là có trước dân tộc !

   Quân đội là đội quân của hai thằng đi săn hái ?
   Quân đôi là đội quân của hai thằng đi ăn trộm ?
   Quân đội là đội quân của hai thằng đi hãm hiếp phụ nữ?

   Tôi giả sử về đội tuyên truyền giải phóng quân nhé !

   Tôi nói thật với các ông rằng nếu các ông bảo rằng chúng tôi thành lập đội quân này nhe (chưa nói là quân đôi đâu) để bảo vệ đảng CS thì tôi dám chắc, tin chắc , đoan chắc 🙂 chỉ có chó mới theo các ông thôi à ! mà thuộc loại chó ghẻ, chó lác kìa chứ chó lành , cho khôn thì không đời nào đâu thưa các ông ạ, huống gì là con người !

   Vì có ai mà tham gia, hy sinh mạng sống cho một dám côn đồ. Ho chỉ hy sinh mạng sống cho dân tộc, cho nhân dân họ. Bọn tham nếu có chăng thì là bọn lưu manh thảo khấu, trộm cắp mà thôi !

   Mà thật vậy cũng nhờ bẻm mép , dối trá lừa gạt người dân tưởng bở tham gia hy sinh cho tổ quốc mà khi xong và đạt mục đích thì các ông mới lòi ra là một bọn côn đồ thảo khấu : có thế thôi , rỏ như ban ngày !

   Thân mến chào ông thối như phân chó , hỏi một câu tởm như phân heo !

  • Thành Ca said

   Quân đội quốc gia khác với quân đội (hay đội quân) của các phe nhóm, đảng phái, những người tham gia quân đội quốc gia mang tính nghĩa vụ, còn những người tham gia quân đội của phe nhóm mang tính tự nguyện.

 16. Lê Mã Lương said

  Lúc giặc đến hãy lấy “BỐN TỐT” ra mà ru giặc ngủ.
  Lúc giặc bắn hãy trương lên ” MƯỜI SÁU CHỮ VÀNG ” để mong toàn thân.
  Có phải đây là tinh thần chủ đạo trong bài giảng của Thanh đồng chí?

  • diemdan said

   quân đội giờ này cầm ĐÔ-LA đâu còn cầm AK nữa , ![ngân-hàng QĐ,bảo-hiểm QĐ,xăng dầu,viễn thông,địa ốc,doanh nghiệp…]

 17. Quái Lạ said

  Ôi các ông các bà ơi!

  Bây giờ chúng tôi đã có nhà cao cửa rộng, lương cao, lộc nhiều, tiền hối lộ cũng đâu phải là ít.

  Chúng tôi đi thăm nơi nào thì ở đó có vải đỏ cắm vào que tre bắt trẻ con đứng hai hàng quay qua quay lại đón, khẩu hiệu đỏ chót ca ngợi đến tận mây xanh, ăn uống thì xả láng, gái gú muốn loại nào cũng có, nói phét nói lác và ngu dốt vẫn có nhiều kẻ nghe, giảng bài mà chẳng hiểu mình nói đúng hay sai vv…. sao các ông các bà lại bảo chúng tôi đi chiến đấu bảo vệ tổ quốc hay là sợ chết. Sợ chiến tranh và sợ chết là quá đúng chứ.

  Sợ chết lắm, nên chúng tôi mới đi tuyền truyền rằng phải giữ bằng được hòa bình và cnxh. Nhất là mất cái sổ hưu thì cháo cũng không có để ăn.

  Bọn tôi mà rời cơ quan nhà nước ra thì thật sự không biết làm gì để mà kiếm nổi 100.000 VND/ngày đâu. Chúng tôi còn kém cả bác thợ xây hay chị đi thu mua đồ phế liệu. Đó là sự thật. Chúng tôi chỉ có một nghề duy nhất đó là nghề nói phét thôi.

  Chế độ cộng sản với CNXH là con đường tuyệt đẹp, duy nhất đúng của loài người rồi còn ai chống đâu mà phải giữ và cứ sợ nó sụp đổ.

  Sao lại cứ hô hào là nguy cơ đảng cs sụp đổ và chế độ tan rã. Lạ lùng và mâu thuẫn quá.

  Ngày nay , Nga và các nước Đông Âu kinh tế phát triển gấp nhiều lần trước đây; nhân dân được tự do, dân chủ sao lại cứ bảo việc LBXV sụp đổ là xấu và Xấu ở chỗ nào?

  Sao không thấy đảng Dân chủ Tự do và đảng Dân chủ của Nhật Bản, đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa của Mỹ, Công đảng Anh, đảng Quốc Đại của Ân Độ vv… kêu đảng họ có nguy cơ sụp đổ, bị diễn biến hòa bình, tự diễn biến nhỉ hay VN ta cứ nói bừa đi chỉ vì sợ bóng sợ gió?

  Nhân dân VN sẽ không bao giờ lật đổ bất cứ đảng phái , nhà nước và chính phủ nào mà do họ tự do bầu ra một cách dân chủ, công bằng khi những đảng phái , nhà nước và chính phủ đó toàn tâm toàn ý phục vụ nhân dân, dân tộc và tổ quốc.

 18. CCB HoàngVăn Trực said

  Hai ông ấy chưa từng nếm mùi trận mạc, xui dân đen ra trận. Bom đạn đến gần họ là những người chạy trước. Ong Nguyễn Chí Vịnh hưởng vinh hoa từ Bố, bản thân ông quá nhiều tai tiếng, còn ông đại tá Thanh tôi cam đoan cả đời chỉ làm nghề ăn tục nói phét mà thôi. Chắc chắn sợ chết bác ạ không như anh em mình đâu.

 19. khách said

  Có lẽ chính vì cái “sổ hưu” này nên một bộ phận lớn sĩ quan quân đội về hưu hiện nay nhắm mắt làm ngơ về thực trạng tồi tệ đất nước hiện nay (hoặc cũng có thể là họ thiếu thông tin)

  Như ông ngoại mình vậy, hết tham gia chiến trường B rồi K. Bây giờ ngoài 70 ăn lương hưu gần chục chai/tháng, khỏe re. Nên mỗi khi mình nói đến thực trạng tồi tệ hiện nay ông đều mắng là “thằng phản động”. Chán không muốn nói chuyện với cụ nữa, lễ tết chỉ đến chúc cho tròn đạo nghĩa thôi

  Nhưng cũng rất lạ, ông nội mình cũng là đảng viên (hơn 60 năm tuổi đảng), ông không tham gia quân đội như ông ngoại mà lại ở quê làm cán bộ xã huyện thời chiến thì lại có cái nhìn thoáng hơn nhiều. Ông nói thẳng đại ý bây giờ chúng nó chỉ vây cánh tham nhũng với nhau chứ làm gì cho dân cho nước trên hết

  Suy cho cùng đều là đảng viên ĐCS, cùng tham gia xây dựng chế độ này (một người bên dân sự, một người bên quân sự) nhưng suy nghĩ của ông nội và ông ngoại mình khác nhau hoàn toàn. Đến giờ mình cũng không hiểu nỗi?

  • Thành Ca said

   Tôi cũng có cảm giác như thế, phe cựu chiến binh luôn tự hào những chiến công mà quân đội tạo ra, họ cực kỳ bảo thủ. Mình chỉ nói khác là dính chửi ngay tắp lự.

 20. Cong Dong Hai Ngoai said

  Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại
  Falls Church- Virginia- USA

  Chủ đề : Liên Minh Quân Sự Để Bảo Toàn Lãnh Thổ

  Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại trước hết xin gửi lời chào thân ái , sức khỏe và đoàn kết với tất cả đồng bào , chiến sĩ và cán bộ , đảng viên đang ưu tư về hiện tình đất nước , nhất là trong năm mới sắp tới , một năm mà theo phân tích của Phòng Tình Báo của Người Việt Hải Ngoại báo cáo cho biết là một năm cực kỳ quan trọng và sống còn quyết liệt của biển đảo và lãnh thổ chúng ta !
  Trong suốt mấy năm qua , chúng ta đều nghe một luận điệu nhất quán về lập trường của VN mà qua đại diện là Đảng CSVN tuyên bố là : Không liên minh quân sự với bất cứ quốc gia nào , không cho bất cứ nước nào dùng lãnh thổ của ta đề tấn công nước khác , không liên minh quân sự với nước này để chống với nước kia. Và điều quan trọng nhất là tin vào nội lực giữ nước của chúng ta , như tiền nhân ta đã từng làm !
  Thoạt nghe , chúng ta đều công nhận là đúng ! Chúng ta không muốn nước ta trở thành một bãi chiến trường để cho các nước khác dùng làm nơi thử vũ khí như trong cuộc chiến tranh vừa qua để gieo tang tóc cho đồng bào ruột thịt. Chúng ta cũng không muốn đất nước ta trở thành một điểm nóng một lần nữa dẫn đến sự suy thoái về công nghiệp và tụt hậu về kinh tế , thua sút các quốc gia lân cận mà trước đây so với ta , họ chỉ đáng là đàn em của ta !
  Nhưng thời thế đã thay đổi , kỹ nguyên mới đã không còn như Thế Kỷ 20 với 5 Trung Tâm Quyền Lực Thế giới bao gồm : Hoa Kỳ , Liên Xô , Trung Quốc , Khối Tây Âu và Nhật Bản nữa. Ngày nay , thế giới đã dần dà chỉ còn 2 Trung Tâm Quyền Lực quan trọng nhất đối đầu nhau là Hoa Kỳ và TQ , tất cả các quốc gia nhỏ hay lớn , cường quốc hay đang phát triển , đều ít nhiều phải dính líu vào sự đối đầu của 2 quyền lực này , tùy theo mức độ !
  Trong Thế Kỷ 20 , sau khi liên kết cùng với Hoa Kỳ để đánh sụp LX , TQ đã được Hoa Kỳ giúp đỡ vươn lên thành siêu cường với sự phát triển mọi mặt về Công Nghiệp , quốc phòng , kinh tế , khoa học…
  Khởi đầu từ một quốc gia tụt hậu và nghèo đói , lạc hậu tại Á Châu , TQ , qua bao lần tranh chấp nội bộ gay gắt và tiến hành những bước cải cách nhảy vọt về kinh tế , đã hoàn toàn kiệt quệ ! Nhưng nhờ nắm bắt được thời cơ , TQ đã mạnh dạn thay đổi chiến lược bắt tay với Hoa Kỳ , đẩy mạnh sự cải tổ , để trở thành một siêu cường trổi dậy hung hăng như hiện nay , đe dọa cho toàn vùng Á Châu nói riêng và cả thế giới nói chung ! Sự trổi dậy của TQ thực sự đã đe dọa cho hòa bình thế giới , nhất là với Hoa Kỳ , Nhật Bản và Ấn Độ , Nga Sô , do đó một liên minh đã hình thành để chống lại sự trổi dậy hung hãn này trước khi nó mang đại họa cho nhân loại như Đức Quốc Xã trong Thế kỷ 20.
  Phòng Tình Báo củ Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại đã thu thập được nhiều nguồn tin quan trọng từ khắp nơi cho biết là các cường quốc hiện tại như Hoa Kỳ , Nhật , Ấn Độ , Khối Tây Âu đang tiến hành một sách lược đối phó với TQ trong một kế hoạch 10 năm , trong đó , một tài liệu bí mật của Bộ Quốc Phòng một Siêu Cường ( xin tạm dấu tên để bảo mật nguồn tin ) đã vạch rõ là ” Nếu không không hạ gục TQ trong vòng 10 năm sắp tới , TQ sẽ là một đại họa không sao ngăn cản nổi !”
  Chính vì vậy mà Hoa Kỳ đã chuyển trọng tâm chiến lược về Á Châu để đối phó với TQ ! Trong 5 năm qua , Hoa Kỳ đã hình thành một chiến lược bao vây TQ tại hầu hết các quốc gia có chung biên giới với TQ. Hoa Kỳ cũng tiến hành cắt đứt nguồn tiếp tế dầu hỏa từ Trung Đông về TQ và lần lượt tung ra sách lược giảm nhập khẩu hàng TQ , hỗ trợ các quốc gia tẩy chay hàng TQ , đẩy lùi và chia cắt TQ với các đồng minh như Myammar , Iran , Lybia …
  Riêng tại Á Châu , Hoa Kỳ khuyến khích Nhật Bản , Ấn Độ , Hàn Quốc , Úc , PhiLippines cùng cộng tác để hoàn thành vòng đai bao vây TQ. Ngay một quốc gia nhỏ như Singapore mà diện tích chỉ bằng Đảo Phú Quốc của VN cũng được Hoa Kỳ giúp đỡ , viện trợ quân sự với 535 máy bay tiềm kích F-15 để phòng thủ !
  Với VN , Hoa Kỳ cũng rất muốn có một liên minh quân sự để góp phần vào việc bao vây TQ , nhưng sau nhiều lần ngõ ý và đám phán , chúng ta đã lơ là chưa dứt khoát nên Myammar đã bất ngờ phỗng tay trên trở thành một đối tác mới của Hoa Kỳ ! Vì vậy , nguồn tin tình báo đã thực sự điều tra tìm hiểu , cuối cùng khám phá ra là Hoa Kỳ đã hoàn toàn loại bỏ VN và không cần thiết phải kéo VN vào trong liên minh toàn thế giới để xóa sổ TQ !
  Điều này không phải là an toàn cho đất nước ta thoát khỏi sự tranh chấp của 2 siêu cường. Vì không là đồng minh của Hoa Kỳ , nên số phận VN rất dễ bị đàm phán và trao đổi giữa 2 siêu cường ! Hoa kỳ đã có ý định để mặc cho TQ đánh chiếm VN để khởi đầu cuộc gây chiến như Đức Quốc Xã chiếm Ba Lan vào năm 1939 !
  Để mặc cho TQ đánh chiếm VN rồi Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ cho dân VN khai diễn một cuộc chiến tranh du kích để kềm chân TQ tại Đông Dương ! Đây là sách lược khôn ngoan nhất của Hoa Kỳ để đối phó với các quốc gia nào còn giữ thái độ lưng chừng không toàn tâm toàn ý cùng Hoa Kỳ trong sách lược xóa sổ TQ ! Đất Nước ta , cho dù không muốn liên minh quân sự với nước này để chống lại nước kia , vẫn bị cuốn hút vào sự tranh chấp giữa 2 cường quốc !
  Nguồn tin tình báo từ TQ cũng thu thập thêm là TQ đối với VN , cho dù VN theo Hoa Kỳ hay trung lập , theo TQ hay không theo , vẫn phải bị đánh chiếm để phòng ngừa sự trở mặt ! Đây là điều chắc chắn và chính xác nhất vì TQ chưa bao giờ tin rằng VN sẽ đứng trung lập ! Kinh nghiệm cho thấy là VN đã bất ngờ theo Liên Xô sau khi thắng Mỹ năm 1975 đã củng cố thêm sự nghi ngờ này !
  Để phá vỡ ý đồ và sách lược của cả Hoa Kỳ và TQ , Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại xin đề nghị một ý kiến như sau :
  – Sách lược ” Gió Chiều Nào Che Chiều Đó ” :
  * Đây là sách lược được Thái Lan áp dụng rất thành công trong Thế Chiến 2 : Khi Nhật Bản bắt đầu tấn công Trân Châu Cảng năm 1942 và sau đó thế mạnh của Quân Đội Hoàng Gia Nhật bắt đầu lên tại Á Châu và chiếm Đông Dương vào thì Thái Lan đã trở mặt theo ngay Nhật Bản. Nhờ thế lực Nhật bảo trợ , Thái Lan đã hung hăng đòi lại các phần đất tranh chấp với Kampuchea ( dưới sự đô hộ của Pháp ) , và Myammar ( dưới sự đô hộ của Đế Quốc Anh ) ! 2 Đế Quốc Anh và Pháp rất căm giận Thái Lan ! Họ đã quyết định sẽ xem Thái Lan là một quốc gia sẽ bị quân đội Đồng Minh chiếm đóng và chia cắt khi Nhật đầu hàng và Đồng Minh thắng trận !
  Nhưng khi bắt đầu thấy Nhật đã bị đẩy lùi tại khắp các mặt trận Á Châu và chịu 2 quả bom nguyên tử tại Quang Đảo và Trường Kỳ thì Thái Lan bắt đầu trở mặt với Nhật , Thủ Tướng thân Nhật là Phibul Songram bị bắt buộc từ chức và một thủ tướng thân Hoa Kỳ lên nắm quyền ! Nhờ vậy , khi Đồng Minh thắng trận , Thái Lan đã được Hoa Kỳ che chở , không bị chiếm đóng , trước sự bực tức của 2 Đế Quốc Pháp và Anh !
  VN chúng ta với tình hình hiện tại , nên áp dụng sách lược ” Gió chiều nào che chiều đó ” như Thái Lan ! Chúng ta phải dứt khoát theo ngay Hoa Kỳ và liên minh quân sự với Hoa Kỳ để bảo đảm cho sự an toàn lãnh thổ ! Chúng ta không liên minh với nước này chống nước kia , nhưng chúng ta nên liên minh với nước này để ” răn đe ” nước kia !
  TQ đã bắt đầu suy yếu về mọi mặt và Hoa Kỳ đã có sách lược quyết tâm đánh gục TQ đề xóa sạch tham vọng siêu cường TQ ! Hoa Kỳ sẽ thắng trận là điều không thể nào phủ nhận !
  Nếu không theo Hoa Kỳ , sẽ nguy hiểm vô cùng cho VN , nếu Hoa Kỳ thắng trận , quần đảo Hoàng Sa & Trường Sa sẽ được Hoa Kỳ giao lại cho Đài Loan và các nước Phi , Mã Lai , Brunei. Lúc đó VN sẽ bị xem như là một quốc gia bị phe Đồng Minh chiếm đóng , phần thiệt thòi sẽ vô cùng to lớn !
  Điều khẩn thiết là không nên do dự ! Phải cử ngay một phái đoàn thuờng trực nằm tại Quốc Hội Hoa Kỳ để gây cảm tình ! Gấp rút tổ chức thuờng xuyên cuộc tập trận với Hoa Kỳ , Nhật Bản , Ấn Độ để củng cố vị thế của VN trên trường thế giới ! Triển khai ngay một căn cứ tàu ngầm tại đảo Phú Quốc , đảo Côn Sơn để làm căn cứ tiếp tế cho Hoa Kỳ và Ấn Độ để khống chế toàn bộ đường tiếp liệu của TQ từ Trung Đông về !
  Với TQ , vẫn tiếp tục hòa hoãn để mua thời gian ! Nhưng vẫn phải điều các Sư Đoàn Đặc Công đến biên giới để khi cần tung quân ra đánh chận như danh tướng Lý Thuờng Kiệt vào thế kỷ 13 vào 2 tỉnh Lưỡng Quảng !
  Khi thấy Hoa Kỳ thắng thế , thời cơ đã đến , chúng ta sẽ tung quân tham chiến ngay vào giờ thứ 25 để đánh chiếm lại Hoàng Sa và thu hồi các đảo Trường Sa !
  Cộng Đồng VN Hải Ngoại hiện nay phải nói một cách thành thật là không có một chút cảm tình nào với Đảng và Nhà Nước VN , nhưng cũng giống như Đài Loan , khi có tranh cấp với người ngoài , chúng ta vẫn là người VN cần phải đoàn kết !
  Người Việt Hải Ngoại sẽ không u mê đến nỗi theo giặc để trả thù Đảng như khi Nhà Hồ ( Hồ Quý Ly ) chiếm đoạt ngôi nhà Trần , các vương tử nhà Trần đã tiếp tay cho nhà Minh để mong chiếm lại ngai vàng , trúng âm mưu thâm độc ” Phù Trần Diệt Hồ ” làm mất nước !
  Sẽ không có một người VN ở Hải Ngoại hay trong nước trong lúc này nói hay tuyên bố như ông Hoàng Tùng , cựu Tổng Biên Tập báo Nhân dân đã từng nói một câu rất ích kỷ , thiếu tinh thần yêu nước như sau :” Đảo Hoàng Sa chẳng thà để cho TQ chiếm đóng còn hơn là để cho bọn Ngụy Sài Gòn chiếm !”
  Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại

  • kiến said

   đọc comment của Bác, biết Bác là người lớn tuổi, suy nghĩ chín chắn, hiến kế thực tế, thực dụng, nặng lòng với quê hương, đặt lợi ích cho tổ quốc trên hết – mà vẫn không mất tính quân tử
   ..”Người Việt Hải Ngoại sẽ không u mê đến nỗi theo giặc để trả thù Đảng như khi Nhà Hồ ( Hồ Quý Ly ) chiếm đoạt ngôi nhà Trần , các vương tử nhà Trần đã tiếp tay cho nhà Minh để mong chiếm lại ngai vàng , trúng âm mưu thâm độc ” Phù Trần Diệt Hồ ” làm mất nước !”..
   Mong nhà cầm quyền (hiện nay) đọc được comment này của Bác.

  • Đại_úy said

   Tuyệt !

 21. Thành Ca said

  CHUYỆN Ở KHU PHỐ TÔI

  Sau ngày 27/05/2011 hàng loạt báo nhà nước đưa tin tàu Binh Minh 02 bị tàu Hải giám TQ cắt cáp làm khu phố tôi sôi động hẳn lên, buổi sáng tập thể dục, buổi tối hóng mát hoặc quán cà phê đều bàn tán về việc TQ xâm phạm Biển Đông. Tôi đi biểu tình phản đối TQ ngày 06/05/2011 được công khai thể hiện, tường thuật lại diễn biến cuộc biểu tình cho mọi người cùng nghe và nhận được sự cổ vũ, nhất là các chú các bác lớn tuổi, trong đó có các cựu chiến binh, thương binh. Thời gian sau, mọi người biết tôi nên mạng nhiều nên thường hỏi về tình hình Biển Đông, tôi cũng đáp lại bằng cách lựa chọn, in ra các bài báo hay liên quan vấn đề Biển Đông để chuyển tới một số người.

  Thời gian trôi đi, có lẽ sau những cuộc họp cựu chiến binh, họp đảng, sự hăng hái của tôi bị mọi người nhìn với con mắt nghi kỵ. Tôi biết thái độ các chú các bác đã thay đổi về tôi nên tôi thường tận dụng những cơ hội nào đó để giải thích rằng tôi chỉ quan tâm đến vấn đề chủ quyền biển Đông chứ không tham gia tổ chức nào cả. Nhưng có lẽ là đã vô ích.

  Cách đây khoảng nửa tháng, trong lúc chờ sửa xe, tôi nói chuyện với 1 cô giáo dạy cấp 3. Cô giáo này có chồng là chính trị viên tại 1 tiểu đoàn hay đại đội gì đó (mới học chuyên tu ra trường năm ngoái). Vì là hàng xóm và trước đây cũng nói chuyện nhiều nên hôm đó nói chuyện cũng khá thoải mái. Lúc sắp sửa chia tay tôi nói rằng: giới quân sự bây giờ sợ chết, các tướng lĩnh lên phát biểu toàn bàn lùi. Có lẽ vì bức xúc với câu nói của tôi mà cách đây 3 ngày cô ấy có nói với người nhà tôi rằng: sau này chồng cô ấy lên chức thì sẽ bắt tôi. Kinh thật.

 22. Thăngđan said

  Chắc phen này đánh trung cộng xăm lược là mây Ông VNCH từ các nơi trên thế giới keo về đánh,còn tương tá vc chùôn hêt trơn.

 23. Dan thuong said

  Bác tran nói cũng chí lí,thời của bọn con hoang lên ngôi

 24. Quốc Dân said

  Bìa viết của bác CCB NQS phản ánh rất đúng thực trạng đa số sỹ quan quân đội trung cao cấp VN ngày nay…Họ toàn làm những việc ngược đời:

  Họ thích nói, thích ăn nhiều hơn là luyện tập quân sự.

  Họ thích “hòa” với giặc hơn là “đánh” giặc ( dù giặc đã chiếm đất, chiếm biển, chiếm đảo mười mươi).

  Họ gọi tầu của giặc là “tầu lạ”, họ gọi kẻ thù của đất nước, của nhân dân mình là đồng chí.

  Họ gọi người dân VN mất đất, mất ngư trường,mất đảo đi biểu tình là bị “thế lực thù địch”…

  Họ mải miết với những thủ đoạn làm giầu, bòn rút nhưng đồng tiền xương máu của dân bằng những dự án, thương vụ độc quyền…họ thu gom đất cát, hầm mỏ, biệt thự…mang danh quốc phòng.

  Họ đua nhau mua bán chức tước, cấp hàm…

  Họ có những cái bụng bầu sắp đến tháng đẻ….

 25. van nguyen said

  Thưa Bác Sơn,
  Bài viết của Bác rất chí lý ,người xưa nói “Cư An Tư nguy”-.Muốn Hoà Bình Phải Chuẩn Bị Chiến Tranh . Ngạn ngữ Latin cũng nói “Si vis Pacem ,Para Bellum” Bác nhỉ ..Thế mà các quan nhớn ta LON TO SÚNG NGẮN thấy chiến tranh thì tìm đường “phú lỉnh” Em sợ lắm em sợ lắm ,chúng mày để yên cho cụ lớn chạy . .Thái độ của quan nhớn nươc ta bây giờ gợi nhớ “báo cáo châm biếm “của Cao bá Quát xưa
  :”Bỉ viết Cẩu”
  Thử viết cẩ
  Bỉ Thử Viết cẩu
  Lưỡng tương đấu ẩu
  THẤN KIẾN THẾ NGUY THẦN TẨU
  May thay dân tộc Việt nam không phải là lũ thỏ đế . Cảm ơn bác LÍNH GIÀ nhiều dũng khi của truyền thống cha ông.

 26. tran said

  Thằng Vịnh này tôi biết. Khi học thì nó ăn cắp và vênh vang ra điều vì bố nó là công thần. Nhưng mà nó có cái gien thủ đoạn như bố nó. Hãy nghe câu thơ bút tre” Hoan hô anh Nguyễn Chí Thanh- Anh về phân bắc phân xanh đầy đồng” thì biết. Nhưng mà đảng ta luôn có hiếu với bọn con hoang mà đảng tôn vinh là hạt giống đỏ, thí dụ Thằng X, nó là kết quả của vụ nằm hầm ai cũng biết…Cứ cho chúng nó bộc lộ hết bản chất phản dân ,hại nước đi. Bão nổi lên rồi… quả đất này không to lắm đâu, chạy đâu cho thoát.

 27. […] Cựu sĩ quan QĐNDVN Nguyễn Quốc Sơn: Nguyễn Chí Vịnh, Trần Đăng Thanh – Phải chăng các anh sợ chết? (Ba Sàm). – Bài Sổ hưu hiếm hoi trên Tiền phong được BoxitVN đăng lại với […]

 28. […] on Tháng Mười Hai 27, 2012 by bahaidao Posted by basamvietnam on 27/12/2012 Basamnews “Đã chọn nghề binh, đừng đi rao giảng về hòa bình. Trong điệu nhạc ru […]

 29. nong dan said

  Cám ơn anh Nguyễn Quốc Sơn!
  Nghề binh phải Dũng, không được Hèn.
  Bài này mà được đăng trên các bài báo ở Việt nam có khi dân tộc Việt sẽ hồi sinh, giá cổ phiếu tăng lên ngùn ngụt.

 30. Nhat said

  Ông cụ non N.Q.Sơn ơi , ông Đặng Hùng Võ còn kia kìa ,về hưu rồi ông Võ lên báo Chí đánh bóng tên tuổi ,dân VN tung hô ông ta như Thánh . Đến khi đụng chuyện to,gặp dân Vàn Giang truy đến cùng chiếm đất vô luật Pháp thì ông Võ thừa nhận mình sai. Đến khi thoát khỏi Họ thì ông hiện nguyên hình là loại quan chức VN .ông viết lá thư kể khổ và lấy con gái ra biện Luận lời thừa nhận sai trước dân Văn Giang . Chưa đụng chuyện thì nói năn như rồng gặp chuyện thì lương lệ né tránh,thế là bà con dân Việt Nam lại phát hiện ra lâu nay ông Võ lừa mình nói cho có.
  Hôm giờ bà con mang cũng đang tung hô Lê Hiếu Đằng từa lưa ,đến khi nhận ra thì quá muộn lai chưỡi tiếp nhé. Ông Đằng là công thần ,mà chỉ biết viết bài TÔI PHẢN ĐỐI, THƯ GỞI TRƯƠNG TẤN SANG cho BASAM. ,ko gởi đến đúng Đ/c là chỉ gởi cho dân lề trái đọc là đang TỰ ĐÁNH BÓNG MÌNH THÔI. Nếu ông có thực tâm thì ngoài gởi cho BASAM phải gởi cho ông Trương Tấn Sang ,dù ông ta có đọc hay ko ko quan trọng. Như Bác NGUYỄN QUANG ,vừa gởi cho BASAM ,vừa gởi đến đúng địa chỉ quan chức nhà nước ,chịu trách nhiệm rõ ràng .
  Ko phải những ai viết chỉ gởi BASAM LÀ đánh bóng ,xin đừng hiểu với cái tư duy ấu trì ấy , chúng ta phải cảm ơn những người viết bài gởi cho BASAM Đê khai sáng cái đầu tâm tối của dân tộc này quá
  Chán toàn tập ông vịnh ,ông Bình ko sợ chết đâu ổng chỉ sợ cái khác ,người sợ chết chính là chúng ta ,người u mê chính là chúng ,người bị lừamchisnhmlaf chúng ta ,La cái dân tộc này ,thời đồ đểu

 31. Bảo vệ sổ hưu said

  Nguyễn Chí Vịnh có tài cán gì? Khi học ở HV KTQS toàn trốn học và bị bắt quả tang ăn trộm. Một con người như vây chỉ sống nhờ danh của bố làm sao mà không sợ chết

 32. Đại_úy said

  TỔ QUỐC – DANH DỰ – TRÁCH NHIỆM !

  Hãy là người lính :

 33. […] 1504. Nguyễn Chí Vịnh, Trần Đăng Thanh – Phải chăng các anh sợ CHẾT? […]

  • Bố tội, Nguyễn Chí Thanh, đã chết rồi, còn tôi, phải để tôi sống để trả thù cho bố chứ ! NQS có sợ chết mất cái sổ hưu không mà bảo tôi không sợ chết ?

 34. Đào Tiến Thi said

  “Đã chọn nghề binh, đừng đi rao giảng về hòa bình. Trong điệu nhạc ru ngủ êm dịu ấy, sẽ làm tê liệt sức kháng cự của cả dân tộc. Phải chăng các anh đang sợ CHẾT?” (Nguyễn Quốc Sơn)
  Đúng rồi bác Sơn ạ. Nhưng nếu chính xác hơn thì phải là: Đã chọn nghề binh thì đừng rao giảng ĐẦU HÀNG. Hồi này bỗng nhiên rộ lên phong trào các tướng lĩnh đua nhau rao giảng tinh thần đầu hàng giặc Tàu. Lương bổng của quân đội bây giờ rất cao. Nhân dân chịu đói khổ để ưu tiên cho họ đấy, thế mà họ lại tuyên truyền tư tưởng đầu hàng. Phải chăng lương bổng cao quá nên họ không muốn chiến đấu nữa?
  Nhục nhã cho đất nước hôm nay.

 35. Thuong Dan said

  Không hẳn nó sợ chết,trong chiến tranh cái chết rất it đến Vua quan tướng tá.vấn đề sợlà sợ mất ghế mất bổng lộc,bởi đã bị quan thầy trung cộng nó thao túng nó nắm gáy từ lâu rồi . Nếu giả thiết không phải TC gây hấn mà là một nước nào đó ,chắc chắn vua quan nhà Sản không tủi nhục thế đâu,họ sẵn sàng nướng con em nhân dân vào cuộc chiến ngay ,kể cả tương tàn huynh đệ .bản chất hiếu chiến dã man chứ chẳng phải yêu hoà bình gì đâu

  • Vu Khoa said

   Dung qua ong oi.
   Chung khong so danh nhau dau vi chung chang bao gio ra chien truong. Chi co thang dan la lanh du thoi. Chung so la so mat chuc, mat ghe va mat tien bac tham nhung duoc . Boi vi tui TQ da khoa mom chung roi. Bang tien bac va bang cai thien duong XHCN cua chung.

 36. hunglaconic said

  Chúng anh không sợ chết. Chúng anh được nhiều tiền để kệ cho chúng mày chết!

 37. Cựu đảng viên said

  Thời chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ, CSVN đã thành công trong việc cài cắm tình báo vào các cơ quan của chính quyền Sài Gòn như cụm tình báo A22, ông cố vấn Vũ Ngọc Nhạ, các ông Phạm Xuân Ẩn, Ba Quốc, Phạm Ngọc Thảo…
  Nhưng ngày nay tình báo Hoa Nam còn tài giỏi hơn tình báo CSVN nhiều. Chúng đã cài người vào khắp nơi, từ chóp bu lãnh đạo CSVN, đến rất nhiều sĩ quan cấp cao, tướng, tá trong quân đội VN. Có kẻ đã lộ diện, nhiều kẻ còn đang giấu mặt.
  Cho nên việc Trần Đăng Thanh, Nguyễn Chí VỊnh công khai thách thức nhân dân VN là điều dễ hiểu. Chúng đã được chống lưng rất vững chắc nên không còn sợ gì nữa.
  Không phải chúng sợ chết đâu.

  • gia văn said

   không phải nó tài hơn đâu chú .nó lắm nhân dân tệ hơn.mà cán bội ta đang thời kỳ muốn nhân dân tệ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: