BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1497. Hóa ra các bác bịp dân!

Posted by adminbasam on 26/12/2012

Dong Phung Viet

Hóa ra các bác bịp dân!

25-12-2012

Tờ Quân đội nhân dân mới đăng bài “Không thể chấp nhận quan điểm Quốc gia hóa quân đội” của Trung tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Bình. Bác Bình viết bài này để phê phán quan điểm “quốc gia hóa quân đội”, vốn đề nghị, quân đội phải trung lập, “phi chính trị hóa”, tách quân đội ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng CSVN.

Trong bài, bác Bình nêu ra một số dẫn chứng để minh họa cho quan điểm của bác rồi kết luận: “phải đặc biệt coi trọng giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội”.  Đọc xong, tôi muốn thưa lại với bác vài điều:
1/ Bác có học hàm Phó Giáo sư, lại có học vị Tiến sĩ cho nên theo tôi, khi viết lách, bác cần phải nghiêm cẩn, trung thực, lập luận phải chặt chẽ, hợp lý. Có như thế mới giữ được thể diện cho chính bác và cho giới mang học hàm “giáo sư”, “phó giáo sư”, có học vị “tiến sĩ”, “cử nhân” được đào tạo từ các học viện, trường, chương trình chính trị. Tôi không hiểu hệ thống học viện, trường, chương trình chính trị đào tạo thế nào mà các cựu học viên cứ mở miệng ra nói, hoặc cầm bút lên viết là bị dân chửi té tát.

Hình như hệ thống học viện, trường, chương trình chính trị không dạy dỗ bác và các đồng môn của bác về phương pháp nghiên cứu, kỹ năng viết lách, phát biểu trước đám đông, thành ra các bác thường “ăn không nên đọi, nói không nên lời”, dân Nam bộ vẫn gọi là… “tệ hơn vợ thằng Đậu”.

Để bảo vệ quan điểm, “quân đội phải được đặt dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng, phải bảo vệ các lợi ích của Đảng” – vốn chẳng giống ai so với phần lớn các quốc gia đang tồn tại dưới gầm trời này, bác dẫn chuyện tỷ phú Erick Prince và công ty Blackwater Worldwide do ông ta sáng lập như một bằng chứng về chuyện quân đội nào cũng do “các ông trùm tư bản điều khiển và bảo vệ thể chế chính trị của xã hội tư bản”.

Tôi đã tra cứu rất kỹ và chưa tìm thấy tài liệu nào có nội dung giống như bác viết, rằng công ty Blackwater Worldwide của Erick Prince là một “đội quân đánh thuê”, “quân số hàng trăm ngàn, có cả máy bay, tàu chiến và vũ khí hạng nặng, được coi là lực lượng thiện chiến ở Áp-ga-ni-xtan, I-rắc và có khả năng lật đổ nhiều chính phủ trên thế giới”.

Theo Wikipedia thì Erick Prince thành lập Blackwater Worldwide sau khi xảy ra vụ diệt chủng ở Rwanda. Công ty này chỉ có chừng 1.000 nhân viên và là một trong ba công ty tư nhân chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ an ninh cho các cơ sở ngoại giao của Mỹ, ở bên ngoài nước Mỹ, như một giải pháp nhằm tiết kiệm chi phí. Sở dĩ Blackwater Worldwide được chú ý, vì có vài thông tin cho rằng, nó có can dự vào kế hoạch chống khủng bố của CIA, mà ở Mỹ không phải ai cũng tán thành điều đó. Năm 2010, Erick Prince đã bán Blackwater Worldwide, đi làm cố vấn cho chương trình đào tạo chống cướp biển ở vịnh Aden.

Điều này cho thấy, tuy là một “Phó Giáo sư”, “Tiến sĩ” nhưng bác viết lách rất cẩu thả và rất khinh độc giả. Dân gian gọi kiểu viết lách, phát biểu này là “nói lấy được, viết lấy được” – loại hành vi vốn được xem là đặc trưng của hạng “vai u, thịt bắp”, “thiểu năng về trí tuệ”. Có người bỗ bã hơn thì huỵch toẹt: “Đầu óc ngu si, tứ chi phát triển” – thành ngữ này có thể là rất đúng với bác nhưng tôi không dùng vì nó không… nhã!

Không chỉ viết lách cẩu thả, khinh rẻ độc giả, lối viết lách của bác còn miệt thị cả đối tượng mà bác muốn bảo vệ. Tôi tự hỏi không biết tại sao, bác lại muốn biến công ty Blackwater Worldwide của Erick Prince thành “đội quân đánh thuê”, rồi dùng nó như một trong các dẫn chứng để bảo vệ quan điểm, quân đội phải được đặt dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng và phải bảo vệ Đảng, không thể chấp nhận quan điểm “quốc gia hóa quân đội”?

Kiểu tư duy – lựa chọn dẫn chứng này nếu không cố ý thì cũng là vô tình đánh đồng, biến quân đội nhân dân Việt Nam thành một “đội quân đánh thuê” do Đảng điều khiển và chỉ biết bảo vệ lợi ích của Đảng. May mắn cho thiên hạ là bác chỉ học “chính trị” và kiếm cơm bằng công việc “lý luận”, bác mà “nhất định” học luật và “kiên quyết” làm luật sư thì thân chủ của bác, tội lẽ ra được hưởng án treo, nghe bác cãi xong, Tòa không tuyên “chung thân”, chắc cũng phán “tử hình” – cách ly vĩnh viễn khỏi xã hội!

Cũng với lối tư duy, dẫn chứng “lộn ngược” này, bác lôi Lenin và Liên Xô ra xài. Bác bảo, Lenin từng nói: “Quân đội không thể và không nên trung lập. Không lôi kéo quân đội vào chính trị – đó là khẩu hiệu của bọn tôi tớ giả nhân giả nghĩa của giai cấp tư sản…, bọn này trong thực tế bao giờ cũng đã lôi kéo quân đội vào chính trị phản động”. Bác nhận định: “Quân đội Liên Xô còn 3,9 triệu quân thường trực, được trang bị rất hiện đại, vượt xa các nước cả về lực lượng chiến đấu thông thường và lực lượng hạt nhân chiến lược, nhưng do bị biến chất về chính trị nên mất sức chiến đấu, không thể bảo vệ được Tổ quốc XHCN”.

Tình cảm, niềm tin của nhân dân Liên bang Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Xô viết và nhân dân các quốc gia từng có “Nhà nước xã hội chủ nghĩa” đối với Lenin ra sao, hẳn là bác biết, chúng tôi cũng biết. Biết rồi, còn dẫn tư tưởng của ông ta ra để biện bạch làm gì, nhằm thuyết phục ai hở bác? Nếu bác vẫn còn sùng bái ông ta thì đó là quyền của bác, tôi không dám chỉ trích. Tuy nhiên, phê phán Mikhail Gorbachev (Tổng bí thư cuối cùng của Đảng Cộng sản Liên Xô), Yevgeny Shaposhnikov (Bộ trưởng Quốc phòng cuối cùng của Liên Xô), về chuyện họ thực thi “phi đảng hóa quân đội” thì không ổn. Họ là công dân Liên Xô, được ca ngợi vì đã hành xử theo nguyện vọng của nhân dân Liên Xô. Gorbachev và Shaposhnikov không thể hành xử như bác muốn, dùng “3,9 triệu quân thường trực, được trang bị rất hiện đại, vượt xa các nước cả về lực lượng chiến đấu thông thường và lực lượng hạt nhân chiến lược” để “chiến đấu” với nhân dân của họ, “bảo vệ Tổ quốc XHCN”. Phê phán như vậy là “can thiệp vào công việc nội bộ của chính quyền và nhân dân Liên Xô” đấy bác ạ!

Chưa kể, dẫn chuyện Liên Xô để cổ súy “phải đặc biệt coi trọng giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội”, xem nó “có ý nghĩa quyết định đối với sức mạnh chiến đấu của quân đội, liên quan trực tiếp đến sự sống còn của chế độ XHCN” – khác gì bác đang vun bồi, xiển dương cho ý tưởng dùng quân đội bắn vào dân để bảo vệ Đảng! Thật ra, kiểu nghĩ như bác không cá biệt, song tôi không quen bảo người khác phải nghĩ thế này, hành xử thế kia, thành ra, tôi chỉ đề nghị bác tham khảo lịch sử, tra cứu tài liệu, coi số phận của những kẻ từng nghĩ, từng làm như vậy sau đó thế nào. Đáng ngẫm lắm bác ạ!

2. Bác Bình!

Tôi đã từng hân hạnh được tiếp xúc với một số vị mang học hàm “giáo sư”, “phó giáo sư”, có học vị “tiến sĩ”, “cử nhân” được đào tạo từ các học viện, trường, chương trình chính trị, nên không lạ gì chuyện sở học của họ chỉ khoanh tròn, gói gọn trong phạm vi “chủ nghĩa Mác – Lê nin” đã được “tóm tắt” (tôi muốn nhấn mạnh hai chữ “tóm tắt”) và “Lịch sử Đảng CSVN”. Bởi bác cũng xuất thân từ giới này, nên tôi tin bác không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên do các bác sùng bái Lenin, tôi mạo muội dùng một câu, mà người ta vẫn bảo là của ông ta để góp ý với các bác. Đó là: “Học, học nữa, học mãi”.

Đọc bài của bác, tôi có cảm giác sự kính trọng mà bác dành cho Lenin thật ra không cao, nên bác chưa bận tâm và chẳng muốn thực hành một trong những lời khuyên hết sức phổ biến, được cho là của Lenin về chuyện học. Tôi mạo muội đưa ra nhận xét như vậy vì bài viết của bác có vài chỗ cho thấy, ngay cả những sự kiện liên quan đến “Lịch sử Đảng CSVN” – vốn là “chuyên môn sâu” của bác – bác cũng… sai.

Để cổ súy cho quan điểm “quân đội phải được đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng và phải bảo vệ lợi ích của Đảng”, bác tuyên bố quan điểm đó là truyền thống mà Quân đội Nhân dân Việt Nam phải giữ, kèm theo dẫn chứng: “Tháng 5-1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký một số sắc lệnh quan trọng như Sắc lệnh số 71/SL, Sắc lệnh số 47/SL, Sắc lệnh số 60/SL”.

Tôi chỉ mới tra cứu sơ sơ đã thấy, ba sắc lệnh mà bác trưng dẫn, chỉ có một được ký vào tháng 5 năm 1946. Hai sắc lệnh còn lại, một được ký trước đó hai tháng, một được ký sau đó một năm và cả ba không có điều, khoản nào đề cập đến chuyện “quân đội phải được đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng và phải bảo vệ lợi ích của Đảng”. Cụ thể: Sắc lệnh số 71/SL ngày 22 tháng 3 năm 1946, quy định chi tiết về biên chế và cấp số của Đại đoàn Quân đội Quốc gia Việt Nam. Sắc lệnh số 47/SL ngày 1 tháng 5 năm 1947, qui định về việc tổ chức Bộ Tổng chỉ huy. Sắc lệnh số 60/SL ngày 6 tháng 5 năm 1946, đổi tên Uỷ ban Kháng chiến toàn quốc thành Quân sự Uỷ viên hội.

Dẫn chứng mà sai tới mức như vậy thì… hết ý. À! Mà đây là sai sót hay cố tình bóp méo vậy bác?

Tuy nhiên, điểm quan trọng nhất mà tôi muốn thảo luận với bác và nghe bác giải thích thêm đó là:

a/ Trong Hiến pháp 1946, Điều 1 khẳng định như vầy: “Nước Việt Nam là một nước dân chủ cộng hoà. Tất cả quyền binh trong nước là của toàn thể nhân dân Việt Nam, không phân biệt nòi giống, gái trai, giàu nghèo, giai cấp, tôn giáo”.

Sau Hiến pháp 1946, trong Hiến pháp 1959, ngoài việc khẳng định Việt Nam là một nước dân chủ cộng hòa, Điều 8 của bản Hiến pháp này còn ghi: “Lực lượng vũ trang của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà là của nhân dân, có nhiệm vụ bảo vệ thành quả của cách mạng, bảo vệ độc lập, chủ quyền, lãnh thổ toàn vẹn và an ninh của Tổ quốc, bảo vệ tự do, hạnh phúc và sự nghiệp lao động hoà bình của nhân dân”.

Theo các Hiến pháp đã dẫn thì rõ ràng, những tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam (Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân”, “Quân đội Quốc gia Việt Nam”, kể cả Quân đội Nhân dân Việt Nam sau 1954) đâu có chiến đấu vì lợi ích của Đảng?

Đả kích quan điểm “Quân đội chỉ trung thành với Hiến pháp” như bác vừa viết thì hóa ra Hiến pháp 1946 và Hiến pháp 1959 là giấy lộn à bác?

Nếu thật sự các bác xem Hiến pháp chỉ như một mớ giấy lộn thì các bác còn tổ chức trưng cầu ý kiến về việc sửa đổi Hiến pháp hiện hành làm chi?

b/ Cho dù bác thừa nhận, trong quá khứ, “Quân đội nhân dân Việt Nam” đã từng là “Quân đội Quốc gia Việt Nam” – một tổ chức bao gồm thành viên của nhiều đảng phái và người không đảng phái, cùng chiến đấu cho độc lập của tổ quốc và tự do của dân tộc, tuy nhiên, để biện bạch cho quan điểm: “Quân đội bao giờ cũng là công cụ bạo lực của một giai cấp, Nhà nước, đảng chính trị”, đả phá đề nghị “quốc gia hóa” quân đội, bác giải thích sự khác biệt giữa các bản Hiến pháp ngày xưa và thực tế hiện nay như vầy: “Điều này thể hiện sâu sắc bản lĩnh và trí tuệ của Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa kiên định nguyên tắc chiến lược, vừa mềm dẻo về sách lược để lãnh đạo dân tộc vượt qua hiểm nguy, giành thắng lợi vẻ vang”.

Khen như thế còn độc địa, nham hiểm hơn là chửi đó bác!

Cứ như bác viết thì chẳng lẽ “Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh” dùng Hiến pháp để bịp mọi người? Lúc chưa nắm chặt được chính quyền thì bảo rằng, Việt Nam sẽ là một nước dân chủ cộng hoà. Tất cả quyền binh trong nước là của toàn thể nhân dân Việt Nam, không phân biệt nòi giống, gái trai, giàu nghèo, giai cấp, tôn giáo. Lực lượng vũ trang của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà là của nhân dân, có nhiệm vụ bảo vệ thành quả của cách mạng, bảo vệ độc lập, chủ quyền, lãnh thổ toàn vẹn và an ninh của Tổ quốc, bảo vệ tự do, hạnh phúc và sự nghiệp lao động hoà bình của nhân dân. Còn khi đã trở thành tổ chức chính trị duy nhất lãnh đạo toàn diện thì trở mặt, khẳng định: “Quân đội bao giờ cũng là công cụ bạo lực của một giai cấp, Nhà nước, đảng chính trị”!

Có thể khi đào tạo các bác, hệ thống các học viện, trường, chương trình chính trị khen việc dẫn dụ người khác làm theo ý mình để trục lợi, bất kể luân thường, đạo lý là “bản lĩnh”, trí tuệ”, “vừa kiên định nguyên tắc chiến lược, vừa mềm dẻo về sách lược” để “giành thắng lợi vẻ vang” nhưng thiên hạ không khen thế đâu bác Bình ạ! Họ gọi đó là “tráo trở”, “bịp bợm”, “lừa đảo”, “lưu manh”.

Lenin đã nhắc rồi, phải “học, học nữa” may ra mới gạt được vài người bác Bình ạ!

Nguồn: Dong Phung Viet

Advertisements

139 phản hồi to “1497. Hóa ra các bác bịp dân!”

 1. NoU said

  Happy New Year cộng đồng Blogger yêu nước !… Happy New Year cộng đồng Blogger yêu nước !…

 2. Khach said

  Đọc bài bình luận về Quân đội phục vụ ai ?

  Phục vụ tổ quốc nhân dân hay phục vụ cho một đảng, một nhóm quyền lợi, một nhóm đặc quyền sống trên đầu trên cổ, trên mồ hôi lao động nhân dân và trên máu xương người Việt đã đổ xuống !

  Mời các bác đọc tham khảo tại đây

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=159739&zoneid=7

 3. Lính Già said

  Ôi, những cái đầu như đầu ông Thanh, ông Vịnh, ông Bình, thậm chí ông tướng hưu v.v… là những sinh vật đã bị guồng máy nhồi, nhét, nén về mọi mặt đời sống và nay đã hoá thạch thì thưa gửi mà làm chi. Cái bình vôi một khi đã đặc ruột thì quăng luôn xuống ao cho xong chuyện,

 4. GP said

  Năm 1944 đảng Cộng sản lập quân đội riêng của mình là “giải phóng quân” nhằm đánh giặc Pháp/Nhật
  Cùng thời điểm đó, đảng Quốc dân (Việt Nam quốc dân đảng) cũng có đội quân vũ trang riêng của mình nhằm đánh Pháp
  Cùng thời điểm đó, Nguyễn Bình – một người ly khai khỏi Quốc dân đảng cũng thành lập quân đội riêng của mình tại Đông Triều, Quảng Ninh nhằm đánh Pháp/Nhật
  Như vậy, trước khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đội quân của đảng CS cũng chỉ là một trong những đội quân vũ trang đang có lúc đó để đánh Pháp/Nhật
  Tới 2/9/1945 nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa được thành lập, Hồ Chí Minh là chủ tịch đã quy tụ các đảng phái khác nhau vào nhà nước này. Quân đội lúc này là quân đội chung sát nhập lực lượng vũ trang giữa các phe nhóm trước đó, đồng thời tuyển mộ thêm trai tráng vào quân đội quân gia VNDCCH. Chỉ từ đây đội quân này mới gọi là quân đội quốc gia (VNDCCH)

  Tuy nhiên về sau, đảng CS đã tìm cách đuổi cổ các lực lượng chính trị khác (Quốc dân, Viêt Cách, Đại Việt,…) ra khỏi bộ máy trong thời kỳ đánh Pháp. Khi này về chính trị đảng CS là độc quyền nhưng về quân sự thì đội quân này vẫn là đội quân quốc gia VNCH

  Từ đó về đến nay, đảng CS vẫn độc quyền về chính trị, lãnh đạo nhà nước khi chiếm tới hơn 80% số ghế trong quốc hội (20% là ngoài đảng). Nhiều kẻ đưa ra lý luận, đảng lãnh đạo chính phủ nên lãnh đạo luôn cả quân đội là không đúng, đúng là đảng lãnh đạo nhà nước nhưng nhà nước mới là thể chế trực tiếp lãnh đạo quân đội

  Một ví dụ dễ hiểu: ông nội “lãnh đạo” cha, cha “lãnh đạo” con. Nhưng không có nghĩa là ông nội “lãnh đạo” cháu. Hoặc nói cách khác, con là của cha, cha là của ông nội nhưng không có nghĩa con là của ông nội

  Bộ máy tuyên truyền đảng CS đang đánh tráo khái niệm trong việc sỡ hữu quân đội, quân đội thuộc sỡ hữu của nhà nước chứ không phải thuộc sỡ hữu của đảng

  • GP said

   Điều 46 của hiến pháp 1992 ghi rõ:
   Nhà nước xây dựng quân đội nhân dân cách mạng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, xây dựng lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ hùng hậu trên cơ sở kết hợp xây dựng với bảo vệ Tổ quốc

   Trong hiến pháp không có dòng nào nói rằng đại ý “đảng xây dựng quân đội” mà chỉ có nhà nước xây dựng quân đội. Vậy các đồng chí tuyên giáo của đảng làm ơn đừng có mang cái loa ra bô bô “đảng xây dựng quân đội”, “đảng lãnh đạo quân đội”, “quân đội là của đảng”,…

 5. vangia said

  Nói lấy được
  Quân đội nào của Đảng đây?
  Vậy thì Đảng tự lấy tiền của Đảng mà trả lương cho quân đội
  Còn nếu quân đội nhận tiền từ dân thì quân đội của dân
  Hiểu chưa?

 6. Trùm Chăn nói said

  Các bác không có “bịp” nhân dân VN,mà các bác chỉ “lừa” nhân dân VN, kể từ khi Hồ Chí Minh đem cái chủ nghĩa cs Mác lênin, “làm ít mà muốn hít cho nhiều” vào đất nước VN,với chiêu bài giải phóng đất nước, nhưng thực chất là Liên Xô và TQ thông qua Chủ tịch HCM và đảng cs, mượn miền Bắc và nhân dân VN là tiền tuyến đánh thuê cho Liên Sô và TQ, với khẩu hiệu đánh cho đến người VN cuối cùng.Với khẩu hiệu “đánh cho đến người VN cuối cùng” ,chứng tỏ Bác và đảng cs thương và lo cho dân VN đến “người VN cuối cùng”, thì nhân dân VN quả là hạnh phúc nhất hành tinh,khi mà có được một Bác một đảng cs “thương và yêu dân” đến như vậy?

 7. […] xem thêm các bài cùng tác giả: + 1490. Hoàng Sa ư? Đừng mơ! ; + 1497. Hóa ra các bác bịp dân!; + 1502. Lời thề thứ 11 không còn. Từ nay, đừng nêu thắc mắc, đòi trả lời […]

 8. […] 1497. Hóa ra các bác bịp dân! […]

 9. vanhoia said

  Mấy ông tiến sĩ Mác – Lê này trình độ dỏm bỏ mẹ, chả đáng xách dép cho bác Viet

 10. […] 1497. Hóa ra các bác bịp dân! […]

 11. tran said

  Quân đội mà bắt đầu mê sảng thì sắp có biến rồi. Có thể rạn vỡ nội bộ nên đảng sắp nổ chăng…Bởi không thể mấy triệu đảng viên đều mất trí và u mê tập thể được.

  • MAI ÁI THANH said

   KHÔNG ! CHÚNG TÔI LÀ ĐẢNG VIÊN ĐÃ THẤY ĐẢNG SAI.CHÚNG TÔI SẼ KHÔNG THEO BÁC BÌNH ĐÂU.ĐỪNG TỰ HUYỄN HOẶC

 12. NOIPHET said

  ĐÀO NGŨ + PHẢN BỘI = TRỞ VỀ VỚI NHÂN DÂN
  Quân đội Xyria trung thành với Tổng thống Assad và đảng Bath cầm quyền (theo hiếp pháp) hơn 30 năm.

  Nga, Tàu luôn chống lưng cho Xyria, còn Việt nam thì ngầm ngầm khen và ủng hộ chế độ độc tài Bashar al-Assad. Tàu chiến của Nga mới to và nhiều làm sao…

  Mới đây, Nga đã ra dấu có thể “bỏ rơi” Tổng thống Assad khi cho rằng chế độ ấy có thể sụp đổ và khuyến khích “ai đó” cho ông ta tỵ nạn chính trị + vàng bạc đem theo xài.

  Nhưng báo chí chính thống của Việt Nam vẫn gọi những nguời lính và tướng quay trở về với nhân dân là nhũng kẻ “phản bội” hoặc đào ngũ, và cho rằng đó là sự mất mát!!!
  +Báo NLĐ Chỉ huy quân cảnh Syria đào ngũ http://nld.com.vn/20121226063122779p0c1006/chi-huy-quan-canh-syria-dao-ngu.htm Thứ Tư, 26/12/2012 18:31
  + VnMedia – “Tướng hàng đầu Syria phản bội Tổng thống Assad”
  Cập nhật lúc 08h15″ , ngày 27/12/2012, mới đổi tựa thành “Quân đội Syria lại mất một tướng lĩnh hàng đầu” http://vnmedia.vn/VN/quoc-te/tin-tuc/17_487661/quan_doi_syria_lai_mat_mot_tuong_linh_hang_dau.html Cập nhật lúc 19h10″ , ngày 27/12/2012
  ———————————
  Trích:

  Thiếu tướng Al-Shallal là một trong những quan chức cấp cao nhất và giữ vị trí hàng đầu vào thời điểm ông này đào ngũ. Ông Al-Shallal cáo buộc quân đội “đang phá hủy các thành phố, làng mạc và đang gây ra những vụ thảm sát đối với người dân vô tội xuống đường đòi tự do”.

  Hàng ngàn binh lính Syria cũng đã đào ngũ khỏi quân đội và nhiều trong số này đang chiến đấu chống lại lực lượng chính phủ. Phần đông trong số họ cũng đưa ra lý do quân đội tấn công dân thường là nguyên nhân khiến họ chạy sang phe nổi dậy.

  hết trích ——————-

  Vậy thì quân đội Xyria trung thành với đảng cầm quyền Bath + nhà độc tài “Tổng thống Assad” là tốt. Kể cả xả súng, ném bom vào dân thường!

  PHẢN BỘI, ĐÀO NGŨ hay TRỞ VỀ VỚI NHÂN DÂN XYRIA?

  Chắc khi Assad chui ống cống như Gadafi sẽ có lắm ông Việt Nam khóc hù hụ và làm thơ “ĐỜI ĐÒI KHÓC ÔNG ASSAD”

  Bữa trước mẹ cho con xem ảnh
  Ông Assad bên cạnh nhi đồng
  Áo Ông trắng giữa mây hồng
  Mắt Ông hiền hậu, miệng Ông mỉm cười
  Assad! Gadafi!
  Yêu biết mấy, nghe con tập nói
  Tiếng đầu lòng con gọi Stalin!
  Hôm qua loa gọi ngoài đồng
  Tiếng loa xé ruột xé lòng biết bao
  Làng trên xóm dưới xôn xao
  Làm sao, Ông đã… làm sao, mất rồi!
  Ông Assad ơi, Ông Gadafi ơi!
  Hỡi ơi, Ông mất! đất trời có không?
  Thương cha, thương mẹ, thương chồng
  Thương mình thương một, thương Ông thương mười
  Yêu con yêu nước yêu nòi
  Yêu bao nhiêu lại yêu Người bấy nhiêu!
  Ngày xưa khô héo quạnh hiu
  Có người mới có ít nhiều vui tươi
  Ngày xưa đói rách tơi bời
  Có người mới có được nồi cơm no
  Ngày xưa cùm kẹp dày vò
  Có người mới có tự do tháng ngày
  Ngày mai dân có ruộng cày
  Ngày mai độc lập ơn này nhớ ai
  Ơn này nhớ để hai vai
  Một vai ơn Bác một vai ơn Người
  Con còn bé dại con ơi
  Mai sau con nhé trọn đời nhớ Ông!
  Thương Ông mẹ nguyện trong lòng
  Yêu làng, yêu nước, yêu chồng, yêu con
  Ông dù đã khuất không còn
  Chân Ông còn mãi dấu son trên đường
  Trên đường quê sáng tinh sương
  Hôm nay nghi ngút khói hương xóm làng
  Ngàn tay trắng những băng tang
  Nối liền khúc ruột nhớ thương đời đời.

  Nhại bài Đời đời nhớ ông của Lê Tư Lành (5-1953) sau 30 năm lãnh đạo của đảng Bath. và Assad.

  • Hahuy said

   Mấy ông lãnh đạo CSVN hiện nay rất căm phẫn những lãnh đạo Liên Xô cũng như nước Nga ngày nay vì họ đã làm cho phe XHCN xuống hố . Nên lãnh đạo VN ( nhà nước cũng như Quân đội ) họ chỉ ca tụng Trung Quốc và Bắc triều của Anh bạn Kim -Y-Un thôi . Họ là bạn của Tổng Thống Lybia , syria , Irac cũ

 13. Đồng chí X said

  Chú Bình ngớ ngẩn thế, đã là QD Nhan dân thì còn là QD của đảng cái đết gì???!!

 14. hahien said

  Chuyện vừa xảy ra ở Syria – cũng là một tấm gương soi cho những kẻ còn u mê:

  “Tôi là Thiếu tướng Abdul Aziz Jassem al-Shallal, Chỉ huy Lực lượng Quân cảnh ở Syria. Tôi tuyên bố từ bỏ quân đội bởi lực lượng này đã rời xa sứ mệnh tối cao của mình là bảo vệ quốc gia…”

  http://www.baomoi.com/Home/TheGioi/www6.vnmedia.vn/Tuong-hang-dau-Syria-phan-boi-Tong-thong-Assad/10061244.epi

 15. Tai Phan said

  Nếu vậy thì nên đổi tên ” Quân Đôi Nhân Dân Việt Nam” thành ” Quân Đội Cộng Sản Việt Nam ” đi, vậy mới phù hợp với thời đại.

 16. Dân Ngu nói said

  Bài viết Hóa ra các bác bịp dân! Của tác giả Dong Phung Viet, ngắn gọn hay và thật xúc tích, thể hiện tác giả có tuy duy cao và có cái nhìn về thời cuộc một cách sâu sắc,phân tích một cách rõ ràng và dễ hiểu.Cám ơn tác giả Dong Phung Viet, đã có một bài viết phê phán thật hay, làm cho người đọc thấy được bộ mặt thật của các đảng viên cao cấp biến chất của đảng csVN và các lãnh đạo VN, qua bài Hóa ra các bác bịp dân của mình.

 17. Vn-Japan said

  Thank 😦

 18. Bác được cái hay đùa dai… Bác thừa biết ” bác ấy ” lừa bịp dân lâu rồi …mà hôm nay Bác mới nói !

 19. Trần Quốc said

  Ngay việc đặt cái tựa bài đã thấy lăn tăn. Xem vào nội dung thì đúng thật. Ông DPV viết là viết cho “bác Bình”, nhưng “hóa ra” là viết cho “các bác”. E tác giả khiến thiên hạ rồi sẽ hầm bà làng “các bác” cá mè một lứa!

  Chỉ có một bác mà tác giả bài viết lại kêu các bác,

 20. aloxinh said

  Nói chung ĐCSVN nên họp quốc hội đổi tên quân đội NDVN bây giờ thành : Quân Đội ĐCSVN, Công An ĐCSVN, Tòa Án ĐCSVN… Và nhớ đổi cả Kho Bạc Nhà Nước ĐCSVN luôn đi cho danh chính ngôn thuận, sau này khỏi phải thuê mấy thằng tiến sĩ giấy này gì cho tốn tiền và tiết kiệm giấy mực băng thông internet.

 21. Khánh Tường said

  Không có đảng thì quân đội và cảnh sát vẫn tồn tại nhưng ngược lại, tại thời điểm này nếu không có quân đội và cảnh sát thì đảng chết sặc máu, không đững vững được dù chỉ một ngày. Chính vì điều này nên đảng phải “đặc biệt coi trọng giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội”. Những thằng công sai mù quáng cứ tưởng rằng mình cũng sẽ được bảo vệ nên mới tận tụy như vậy. Làm gì có chuyện cổ tích đó. Đảng thực ra chỉ là bình phong để bảo vệ quyền lợi cho một nhóm nhỏ, đang ngày đêm cố gắng vơ vét tài sản của đất nước vào túi mình chứ đâu quan tâm vận mệnh của những nô sai đang nai lưng phụng sự bọn chúng. Mở được mắt ra thì muộn rồi.

 22. Tran said

  Tiên sư thằng tướng củ chuối Bình! Cả nhà tao 3 đời tham gia quân đội nhân dân Việt Nam, thế mà mày ăn cái gì mà dám phủ nhận quân đội không phải là quân đội nhân dân. Hỡi những người đã và đang đứng trong hàng ngũ quân đội của dân, vì dân hãy vặt cổ thằng điếm chính trị này. Hãy nhổ vào mặt nó khi gặp nó bất kể đâu không Cần phải đợi cái ngày sắp tàn của nó và không Cần phải lịch sự làm gì với những con điếm chính trị làm gì cho phí lời. Tưởng bọn công an côn đồ mới xằng bậy, ai ngờ quân đội xuất hiện nhiều con điếm quá. Cái đất nước này đến thời mạt vận rồi.

 23. Dân thuong said

  Bản chất là lừa bịp mà

 24. vybui said

  Người CS vốn “ưu việt” về cách dùng từ. Từ “nhân dân” là một. Đối với họ nhân dân có hai nghĩa, tuỳ theo trường hợp mà họ vận dụng. Thứ nhất, nghĩa phổ quát, là mọi người trong một quốc gia(nước), bất kể thành phần, trí, nông, công, thương…, bất kể tuổi tác, nam, nữ, nguồn gốc dân tộc… Họ, người CS, nhân danh nhân dân, đồng hóa họ với nhân dân và dùng nhân dân với nghĩa này để “bịp”, để bảo vệ quyền lực, lợi ích…khi cần. Nghĩa thứ hai, lấy phạm trù giai cấp làm tiêu chuẩn, nên chỉ có giai cấp “công nhân” ( LX cũ hoặc các nước chư hầu LX ở Đông Âu cũ), hoặc “Công-Nông” (Trung Cộng, và VN Cộng Sản) mới là Nhân Dân “chính hiệu”. Tất cả các giai tầng khác trong xã hội, trí thức, thương gia, chủ đất… nếu chịu sự lãnh đạo tuyệt đối cuả “giai cấp” công nhân,( công-nông) thì được tồn tại, bằng không sẽ bị tiêu diệt. Với nghĩa này mà các chế độ CS dùng chữ nhân dân kèm theo như Công An Nhân Dân, Quân Đội Nhân Dân, Toà Án, Viện Kiểm Sát Nhân Dân v.v…Như vậy chữ nhân dân trong QĐND, CAND… hoàn toàn không có nghĩa phổ quát như chúng ta vẫn hiểu mà chỉ là cách người CS dùng khi họ muốn những lực lượng này (do họ thành lập) phục vụ quyền lợi cuả họ, cuả giai cấp cầm quyền trong những chế độ CS.

  Tóm lại, người CS dùng từ Nhân Dân với hai nghĩa, tùy trường hợp, tuỳ lợi ích và tuỳ chủ đích, nhân dân không là nhân dân chung chung mà là nhân dân có “chọn lựa”! Trong khi chúng ta, những người dân bình thường hoặc những người không “hiểu” CS thì từ Nhân Dân( trong tiếng Việt)chỉ có một nghĩa duy nhất.

  Cộng Sản có chủ đích, còn ta thì lầm, hoặc biết mà vì lý do này khác để họ(CS) lợi dụng. Lỗi tại Ai?

 25. Cá Đảng và Nước Dân said

  Nếu cán bộ, chiến sĩ đều/chỉ là đảng viên thì nên gọi là Quân đội CS, trung thành và bảo vệ cho Đ! Danh chính thì ngôn thuận mà!
  Chứ như hiện nay, dưới sự lãnh đạo của Đ, QĐ từ dân mà ra như Cá với Nước: Nước là môi trường sống của Cá nhưng cá lạ bài tiết vào nước đấy!Hic!

 26. MINH HẰNG said

  Tuớng Bình công bố :” Không cấp nhân “quốc gia hóa quân đội”, thì có nghĩa “là hai cuộc chiến truớc đây không phải là “Giãi Phóng ” va “Thống nhất ” mà là “quốc tế hoá ” , do Liênsô, TQ uỷ nhiệm như ông Hồ từng lãnh luơng ($150/tháng) và làm theo chỉ thị từ Comintern cuả Liên Sô.

  Vây những cưu kháng chiến cuả hai cuộc chiến trên cần lên tiếng và khẩn cấp yêu cầu tuớng Bình trả lời .

 27. quang said

  Thực chất HCM sau khi giành được chính quyền đã biến đội quân đó thành đội quân đánh thuê cho đảng cộng sản VN. Không hiểu sao chúng ngu hết cả lủ, ngu từ trên xuống dưới mới sử dụng những thằng đệ nhất thiên hạ ngu như Thanh, Bình và vô số đồng bon để bảo vệ cái đảng của các đồng chí Xs…

 28. nhat said

  Càng ngày càng xuất hiện nhiều ‘thiên tai’ lắm thế nhỉ .Khi nào các bác đi học quân sự sẽ nghe ‘chú bộ độ’ rao giảng rằng: Quân đội ta là quân đội đặc biệt nhật trên thế giới, quân đội ta là quân đội nhân dân, từ dân mà ra ,do dân vì dân. Ví dụ như quân đội Thái lan là quân đội Hoàng Gia không phải quân đội nhân dân. Mịa tiến sãi giáo sư , nói đếch biết ngượng mòm cứ bô bô cầm cái mi cở rô phát biểu linh tinh. Có quân đội nào mà lích tráng không phải là dân ? lính Quân đội hoàng gia Thái Lan không phải từ dân mà ra , lính Mỹ không phải từ dân ra . dù quân đội nó không mang tên nhân dân ,nhưng đối tượng phục vụ là nhân dân, lính cũng từ dân mà ra và quân đội các nước ấy vì dân nên không phụ thuộc vào đảng phái chính trị nào cả nên trung thành với đất nước . Quân đội VN , mang tên nhân dân rồi nên không cần Trung Thành với Tổ Quốc , mà chỉ trung với Đảng thôi.
  Thế mà bây giờ lắm thằng dân thường vẫn còn u mê.Công An Vn cũng là công an nhân dân thế như họ tham gia vụ đoàn văn Vươn, tham gia vụ văn Giang……..
  Mà sao Việt nam lắm kẻ thù, Hòa Bình cũng sợ nên rất sợ Diễn biến hòa bình,QĐND là lại sợ không dám quốc gia hóa quân đội. mà cũng đúng thôi vì lắm thằng dân thường, trí thức vẫn đánh đồng chế độ là đất nước , là quốc gia . Cứ ê a rằng mất chế độ là mất đất nước đất nước đảng CS VN với “tổ quấc” VN. nên quân d89o65i nhân dân VN cứ trung với đảng trước thôi

 29. Ha Anh said

  Tay này trước dây ở cũng ở Học Viện Chính Trị Bộ Quốc phòng cùng với PGS TS NGƯT Trần Đăng Thanh Bảo vệ sổ hưu

 30. thằng khùng said

  Noí như kiểu ông Bình thì “QĐ Nhân Dân VN” nên đổi thành “Quân đội đảng công sản VN”!

  • Ông Bình là 1 Trung Tướng Quân Đội mà không biết phân biệt chữ “Quân Đội Nhân Dân VN”.Chữ QĐ Nhân Dân” to tổ bố được Bác Hồ và Quốc hội ghi vào Hiến Pháp VN mà mà ổng đui sao nhỉ”.Hay ông Bình “diễn biến hòa bình” tính vu cáo Hồ Chí Minh là lừa Dân.Quân đội của Đảng mà gọi là QĐ Nhân Dân.

   Ông Bình làm Tướng (bây giờ) còn thua anh Nguyễn Văn Bé,chỉ là du kích VC miền Nam hồi 1965.Khi anh NV Bé phat hiện quân Giải Phóng MN do mấy ông Đảng CS miền Bắc vào nắm đầu (ĐT Nguyễn Chí Thanh chẳng hạn) thì Bé vội vã ra chiêu Hồi VNCH.Vì bé biết Quân GP MN chỉ là lính đánh thuê cho CS miền Bắc,và CS Trung Cộng,nên đã không muốn làm lính đánh thuê,thà về làm Dân Quốc gia,còn hơn làm Tướng đánh thuê cho Đảng.

 31. khonggilakhongthe said

  Có thể khi đào tạo các bác, hệ thống các học viện, trường, chương trình chính trị khen việc dẫn dụ người khác làm theo ý mình để trục lợi, bất kể luân thường, đạo lý là “bản lĩnh”, trí tuệ”, “vừa kiên định nguyên tắc chiến lược, vừa mềm dẻo về sách lược” để “giành thắng lợi vẻ vang” nhưng thiên hạ không khen thế đâu bác Bình ạ! Họ gọi đó là “tráo trở”, “bịp bợm”, “lừa đảo”, “lưu manh”. VIẾT RẤT HAY VÀ ĐÚNG. Cám ơn tác giả

 32. dân bán báo said

  Thủ trưởng nói”…phải lôi kéo quần chúng,phải thúc đẩy quần chúng và cũng phải biết…phỉnh quần chúng(!)”.

 33. Đào Tiến Thi said

  1. Toàn bài của Trung tướng NTB tuy không nói trắng ra nhưng đang lăm le đánh đồng hai khái niệm “ĐẢNG LÃNH ĐẠO QUÂN ĐỘI” và “QUÂN ĐỘI CỦA ĐẢNG”.
  Thể chế nước ta Đảng lãnh đạo toàn diện, cho nên tất nhiên lãnh đạo quân đội, nhưng không phải vì thế mà biến quân đội của nhân dân thành quân đội của Đảng được. Hãy hình dung: trong một gia đình, ông chồng – ông bố có quyền to nhất, đại diện cho gia đình, nhưng mọi tài sản, trong đó có tài sản con người không phải của ông ta tất cả. Ngôi nhà do ông ta làm chủ đại diện nhưng ông không có quyền tự bán mà phải có sự đồng ý của tất cả các thành viên (luật pháp hiện nay bắt buộc như vậy). Vợ ông là của ông nhưng lại là mẹ của những đứa con, cho nên vợ ông cũng không phải là tất cả của ông. Các con của ông nhưng đồng thời nó cũng là con của vợ ông (nếu bỏ nhau phải chia đôi), cho nên cũng không phải tất cả của ông.
  2. Quân đội NDVN dù mang tên gì thì từ khi thành lập (1944) đều của nhân dân, từ nhân dân mà ra. Các chiến sỹ là con của nông dân, công nhân, trí thức,… Gia đình nuôi dưỡng từ khi còn trong bào thai cho đến khi tòng quân (tối thiểu 18 tuổi). Vào lính rồi vẫn ăn cơm của dân, mặc áo của dân. Đảng lấy tiền của đâu mà nuôi quân đội?
  Ở các nước văn minh tình hình cũng tương tự. Quân đội đều từ nhân dân. Để tránh các đảng phái lợi dụng quân đội làm công cụ riêng cho mình, người ta tìm cách trung lập hoá quân đội. Ở nước ta do chiến tranh vệ quốc liên miên nên nhìn chung Đảng độc quyền nắm quân đội và trong tình hình cụ thể lúc đó nhìn chung là phù hợp. Khi đó Đảng không có quyền lợi gì riêng, chỉ có quyền lợi của QG.
  Nhưng bây giờ tình hình khác. TBT Nguyễn Phú Trọng thừa nhận có một bộ phận không nhỏ đảng viên thoái hoá, vậy nếu quân đội rơi vào một nhóm thoái hoá, cũng đồng thời đó là một nhóm lợi ích thì sao? Cuộc cưỡng chế gia đình Đoàn Văn Vươn, quân đội theo lệnh Đảng bắn vào nhân dân. Trong trường hợp này, quân đội đã vì quyền lợi bất hợp pháp của một bộ phận Đảng (đây là Đảng bộ địa phương). Nguyên chủ tịch Lê Đức Anh cũng phản đối mạnh mẽ việc dùng quân đội đi cưỡng chế.
  Cho nên xu hướng trung lập hoá quân đội là xu hướng tiến bộ chung của thế giới. Ta phải nghiên cứu để dần dần tiếp thu chứ không phải sợ hãi mà càng ngày càng biến quân đội thành công cụ riêng cho một lực lượng nào đó.
  3. Khi muốn giành tất cả quyền sở hữu quân đội cho Đảng, Trung tướng Bình viện dẫn rằng trên thế giới cũng có các quân đội đánh thuê, có ngay tại nước Mỹ. Tôi không tin trên thế giới lại có loại quân đội đánh thuê như thế, nhưng giả sử có thì ông Bình làm nhục Đảng và làm nhục quân đội ta vô cùng.
  Và nếu Đảng có một quân đội đánh thuê như thế thì thật là nguy hiểm cho chính Đảng. Vì đội quân đánh thuê thì chẳng bao giờ trung thành cả.

  • Tiểu Điền Địa said

   Ý ông Bình nói bên Mỹ có lính đánh thuê là vầy: Lính Mỹ có lãnh lương,giá trị bằng người làm thuê ở công sở,có đứa lãnh bằng tú tài,đi lính vài năm,dành tiền lương về,vào đại học. Lính quân đội của đảng không có lương,sĩ quan mới có lương và có sổ hưu về sau. Lính không có lương nghĩa là không phải lính đánh thuê. Khốn cùng lắm rồi mới bịa ra được như thế. Kêt cục “vô hậu” là cái chắc!

  • KL said

   Theo tôi, cái dzụ lính đánh thuê của Mỹ là do ngài trung tướng nghe đồn (ngài chỉ nghe đồn thôi, chứ ngài đêk biết gì chính xác) về lực lượng nầy:
   http://en.wikipedia.org/wiki/Security_guard
   Đám nầy chỉ là đám bảo vệ, nhiều nhóm được trang bị khá hiện đại, có trang bị vũ khí nhẹ (đủ bắn chết ngắc), thực hiện các hợp đồng an ninh tư nhân. Thỉnh thoảng vẫn có một số quốc gia (thường là yếu về quân sự) thuê làm cố vấn quân sự hoặc huấn luyên kỹ thuật an ninh cho binh sĩ họ (chống khủng bố, chống săn bắt trộm thú rừng v.v…) Tầm hoạt động của các công ty nầy vươn ra khỏi nước Mỹ. Thấy có xuất hiện tại Iraq, Afghanistan, Panama, Mexico…
   Gọi mấy đám nầy là lính đánh thuê thì…cũng được. Nhưng chắc chắn mấy đám nầy không được phép mang tên “Quân đội nhân dân …Mỹ”, và mấy đám nầy cũng không hoạt động bằng tiền thuế của nhân dân Mỹ, mà họ hoạt động từ những hợp đồng kinh doanh dịch vụ của họ.
   So sánh Quân đội nhân dân Việt Nam với mấy đám nầy thì cũng là một cách làm nhục Quân đội nhân dân. Biến Quân đội nhân dân thành lính đánh thuê (giống như đám đầu gấu, bảo kê mà tôi còm phía dưới).

   • dân thường có học said

    Có lẽ quân đội ta bây giờ đã thành lính đánh thuê thật rồi thì sao. Ông trung tướng quân đội chắc biết rõ hơn dân thường nên mới nói ra chuyện này chứ!

  • Cuu quân nhân F316 said

   Buồn thay các “mark” “NHÂN DÂN”!

 34. Bình Nguyên said

  Báo Quân đội nhân dân nói bây giờ còn ai nghe ai tin nữa đâu. Toàn một lũ phản dân

 35. […] Tướng CSVN: ‘Không chấp nhận quốc gia hóa quân đội’ (Người Việt). – Hóa ra các bác bịp dân! (Dong Phung Viet/ BS). “Cứ như bác viết thì chẳng lẽ ‘Đảng ta và Chủ tịch […]

 36. nguyenhung said

  BÁC MAO CHẲNG Ở ĐÂU XA
  BÁC HỒ TA ĐÓ CHÍNH LÀ BÁC MAO
  (CHẾ LAN VIÊN)
  THẾ MÀ TAY ĐẠI TÁ THANH DÁM NÓI MAO TRẠCH ĐÔNG TỘI LỖI ĐẦY ĐẦU

  GÕ GOOGLE.COM :” NHỮNG CHUYỆN CHƯA AI KỂ VỀ HỒ CHÍ MINH – CÔNG DÂN SỐ 1 VIỆT NAM

 37. Đại_úy said

  Hay thật , năm cùng tháng tận tòi ra đám đăng thanh-tiếnbình-chí vịnh đua nhau líu la líu lô như là không có ‘sổ hưu’ thì phải … cạp đất mà ăn vậy .!!! mk

 38. hèn said

  ói dòi oi, ói dòi oi đời thủa nhà ai lại như bác basamnews này, bùn cười không,,,cơ chứ, nại còn dám nhận nà “ba sàm liu” cơ chứ.
  Bác Bình bác ấy lói nà hoàn toàn nhất mực đúng dòi,,không phải bàn lữa. Đời thủa nhà ai nại đi đòi xxx “trung lập” thế người ta mua mày về để trông nhà hay để bà 8 với thiên hạ,,hử? Chốt một câu cho nhanh nhá, em nà chủ nhà thì cái đ éo gì cũng nà “công cụ” của em hết ráo rõ chửa. Chưa đến mùa thì có tưới thì tưới cho vui, hoa đào không thể lở,,,các bác rõ chửa, nỡm thật.(em xin nỗi đã lói nhiều, lói nắm)

 39. Khách said

  Báo QĐND…nên phát hành bản tiếng Anh, để nhân dân thế giới được thưởng thức “văn hóa giãy chết” của độc tài, độc đảng rất VN, nhưng vi hiến, phản động không kém gì Bắc Triều Tiên.

 40. Người quê said

  Cảm ơn tác giả vì được đọc một bài viết vừa sâu sắc, vừa nhẹ nhàng, hóm hỉnh. Định chửi thằng cu bình mấy câu nhưng mà thôi. Bọn chúng là giáo sư, tiến sĩ ếch ở giếng làng thôi mà, chúng nó đang khoe trình với nhau thôi bác ạ … Nhà em ở cạnh giếng làng nhiều lúc điên lắm, chúng nó thi nhau kêu suốt đêm để giành con ” cái ” với miếng ăn thôi bác ạ … Nhưng đến giờ thì bọn chết tiệt ấy cũng tuyệt chủng rồi. Tự nhiên lại thấy nhớ… Lạ thế chứ !

 41. Dân Đen SG said

  Trình độ và đẳng cấp ngu dốt của lão giáo sư tiến sỹ tào lao tên bình này cũng xứng đôi vừa lứa với giáo sư tiến sĩ trọng lú. Mớ ní nuận của bọn này thể hiện rõ bản chất côn đồ, lưu manh và phản bội nhân dân. Rùi sẽ sớm đến ngày nhân dân vùng lên vứt bọn này vào sọt rác thôi mà.
  Quân đội ta hay của bất kỳ quốc gia nào thực chất cũng đều là dân mà thôi. Với súng trong tay, các anh bộ đội sẽ biết bắn vào kẻ nào. Làm gì có chuyện giáo sư tiến sĩ ngồi phán quân đội như một món hàng vô tri vô giác.

 42. Hàm Tử Quan said

  Không biết cái gọi là “giáo sư, tiến sĩ” nguyễn tiến bình (không xin lỗi vì đã không viết hoa tên riêng của tên tiểu Nguyễn Ánh này) này đã nhận bao nhiêu tiền thù lao cho cái bài phân tích rác rưởi đổi trắng thay đen này, phong bì hay cái “sổ hưu”?
  Tôi chỉ thấy nhục cho hắn ta và bè lũ quan thầy của hắn ta, và đau cho 90trđ dân VN mình bị lừa gần một thế kỷ nay. Nghe chúng phỉnh để lao vào 2 cuộc chiến nướng mất bao nhiêu triệu con em, để giờ đây nhân dân mình bị chúng áp bức toàn diện, chẳng còn chút quyền con người tối thiểu.

  • Cuu linh chien cua bac viet said

   Hôm qua Là tdt hôm nay là ntb.Cầu cho hai dáo xư thiến sĩ bựa nài bị ung thư cái lỗ ăn cơm và lên bát nhang khẩn trương để cho dân tôi nhờ.Đồ mọt dân.

 43. manh hung said

  Qua 3 bài viết gần đây toàn là nhửng nhân vật gọi là” cợm cán ” của chế độ có lẻ người dân đả hiêu chính sách NHẤT QUÁN của đảng và CP .Kỳ lạ là sau khi phó quân ủy trung ương tàu khựa sang VN thăm (chỉnh huấn) thì đúng hơn chúng ta thấy vai trò của quân đội xông xáo hẳn lên trên báo chí ,mà ai đăng nhỉ ?nó đăng trên cái báo mà quân đội bắt buột phải bỏ tiền mua cho cán bộ chiến sỉ đọc QĐND ,
  chưa hết đâu, tướng công an sau khi từ trung khựa về củng sẻ có nhiều ý kiến để chỉ đạo lắm đây ! “anh ăn bánh thì phải trả tiền ,bánh ăn rồi thì phải làm việc thôi
  nay mai nếu các bác có thấy đại hội đảng ta đổi tên thành “đảng cộng sản trung-việt “thì củng đừng lấy làm lạ,vì thế nhất thiết quân đội phải trung thành tuyệt đối với đảng như ông bình đang mở đường
  sang năm vui lắm đây ..hic…hic…hic

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: