BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1496. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Củng cố hòa bình để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và xây dựng Tổ quốc

Posted by adminbasam on 26/12/2012

2Đôi lời: Đã có một dấu hỏi rất lớn sau bài diễn thuyết đình đám chưa từng thấy của Đại tá Trần Đăng Thanh, rằng đó là quan điểm “tự phát” hay chính nó như một thứ mệnh lệnh được “phát” ra từ cấp trên rất cao, qua một cái “loa”, thì nay có thể tìm ngay trong bài viết  quan trọng này. 

Trước hết, đập ngay vào mắt là cái tựa đề đã cho ta gờn gợn những bóng đen lẩn lút đâu đó phía sau Trần Đăng Thanh, với tuyên bố phải “giữ được môi trường hòa bình”“ưu tiên tối thượng” để ngụy biện cho một âm mưu thâm hiểm. Nhưng vẫn phải toát mồ hôi moi bới trong cả đống chữ nghĩa rối rắm, với lối lượn lờ, lươn lẹo, lắt léo … không dễ giải mã, cố tìm đôi ba chữ như điểm nhấn, thì cũng đã phát hiện được.

Đó là, “với Trung Quốc, bên cạnh mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện đang phát triển tốt đẹp” (hai chữ chết người, nói lên tất cả!), là “cần trực tiếp giải quyết với Trung Quốc những tồn tại giữa hai nước trên Biển Đông, không để ai can thiệp vào …“, là phải “theo tinh thần Thỏa thuận” của TBT Nguyễn Phú Trọng “đã ký với lãnh đạo Trung Quốc cuối năm 2011”.

Đó là, không được quên khẩu hiệu láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt và đối tác tốt. Và đương nhiên, dẫu có chuyện gì xảy ra, vẫn phải thuộc nằm lòng mấy chữ “các bạn Trung Quốc“, vì ta luôn “khâm phục và ngưỡng mộ” họ, bởi vì họ vẫn đang tỏ ra “hòa bình, hợp tác hữu nghị với  các quốc gia trên thế giới“, đương nhiên, với ta, là “bạn” chí cốt nhất trên thế giới này (theo quan điểm của lãnh đạo ĐCSVN), thì phải hơn hẳn rồi!

Xin tạm vài phát hiện ban đầu. Mong độc giả, các chuyên gia, trên tất cả những thông tin đã có gần đây để “giải mã” bài viết của NCV. Ngay cả sự xuất hiện của nó vào thời điểm quan trọng này cũng đủ khiến ta cảnh giác, khi mà kẻ vẫn cứ được ra rả tuyên bố là “bạn vàng” đó đã, đang, sẽ tiếp tục ngang nhiên xâm lấn trên Biển Đông, với dấu mốc ngày 1-1-2013 đang tới quá gần. 

Quân đội nhân dân

Củng cố hòa bình để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và xây dựng Tổ quốc

Thứ Ba, 25/12/2012, 22:18 (GMT+7)

QĐND – Công tác đối ngoại quốc phòng đang ngày càng có những đóng góp thiết thực vào việc thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Báo Quân đội nhân dân xin giới thiệu với bạn đọc bài viết của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng về mặt công tác này trong thời gian qua và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Khu vực có những biến chuyển mạnh mẽ

Trong những năm đầu Thế kỷ 21, khu vực châu Á – Thái Bình Dương có nhiều biến động về chiến lược, cục diện có những biến chuyển mạnh mẽ, dần trở thành tâm điểm của sự can dự toàn cầu bởi tiềm năng, lợi ích bao la của biển. Điều này có thể thấy rõ qua chính sách “tái cân bằng”, trở lại châu Á – Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, hay có thể nhận biết trước sự phát triển mạnh mẽ của Trung Quốc khi Đại hội 18 Đảng Cộng sản Trung Quốc xác định quốc gia đông dân nhất thế giới này sẽ là “cường quốc biển”. Bên cạnh đó, các quốc gia khác, dù ở bên bờ Ấn Độ Dương hay ở châu Âu xa xôi, cũng đánh tín hiệu mong muốn góp mặt để hợp tác, chia sẻ những lợi ích mà châu Á – Thái Bình Dương có thể mang lại. Các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam, phần lớn là các quốc gia vừa và nhỏ, cũng nhận thức được lợi ích của biển, tăng cường các hoạt động kinh tế, nghiên cứu khai thác tài nguyên, tích cực tham gia vào các mô hình hợp tác liên quan đến biển. 

Như một hệ quả tất yếu, sự can dự mạnh mẽ dẫn đến hai xu thế là hợp tác và cạnh tranh, với những diễn biến cần được nghiên cứu kỹ lưỡng. Dù mỗi nước đều có chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm song biển không phải của riêng ai và những lợi ích từ biển cần được chia sẻ theo đúng luật pháp quốc tế. Đây là một nhận thức rất quan trọng bởi nếu các nước thống nhất cùng tôn trọng chủ quyền của nhau, tôn trọng luật pháp quốc tế, sẵn sàng chia sẻ lợi ích một cách minh bạch thì sẽ giảm thiểu mặt cạnh tranh, tối đa hóa mặt hợp tác. 

Tuy nhiên, đứng trước lợi ích to lớn đó, nếu không hiểu hoặc cố tình hiểu không đúng quyền và lợi ích của mỗi quốc gia trên biển thì xu thế cạnh tranh sẽ nổi trội, kéo theo những cọ xát với hệ lụy khôn lường. Ngay lúc này, nhiều người cũng đã thấy những nguy cơ xung đột tiềm tàng và dấu hiệu của một cuộc chạy đua vũ trang đang cuốn theo cả nước lớn lẫn nước nhỏ trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Các nước lớn tăng cường trang bị vũ khí hiện đại với khả năng chiến đấu cao, tầm hoạt động xa, sức hủy diệt lớn, chủ yếu là cho không quân và hải quân – nhằm khẳng định quyết tâm và từng bước hiện thực hóa vai trò thống lĩnh biển của mình. 

Không dừng lại ở đó, đã bắt đầu xuất hiện những tuyên bố về quyền, về chủ quyền trên biển đi ngược lại xu thế thời đại, bất chấp luật pháp quốc tế, xâm hại chủ quyền của các quốc gia khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích của tất cả các bên có liên quan…, khiến dư luận trong và ngoài khu vực vô cùng quan ngại, thậm chí có những dự báo rất bi quan, xám màu… Rõ ràng, đó là những nhân tố gây bất lợi cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực chúng ta.

Độc lập tự chủ trong quan hệ quốc tế

Trước những diễn biến phức tạp gần đây ở Biển Đông, nhiều người đặt câu hỏi: Liệu Việt Nam có thể bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, vừa giữ được độc lập tự chủ, không bị cuốn vào cuộc cạnh tranh quyền lực của các nước lớn, đồng thời giữ được quan hệ hòa bình, hữu nghị với các nước trong khu vực hay không? 

Chúng ta tự tin trả lời: Hoàn toàn có thể được! 

Vì sao như vậy?

Vì chủ trương của Đảng và Nhà nước ta hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với xu thế chung của thời đại, đó là xu thế hòa bình, hợp tác và phát triển của tất cả các nước trên thế giới. Cụ thể trong vấn đề Biển Đông, chúng ta khẳng định bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền chính đáng của mình, đồng thời sẵn sàng chia sẻ lợi ích với các bên có liên quan trên cơ sở luật pháp quốc tế, tích cực đóng góp cho sự hợp tác vì hòa bình, phát triển rộng lớn hơn trên các vùng biển quốc tế. Chúng ta bảo vệ lợi ích của chính mình, nhưng đồng thời cũng là bảo vệ lợi ích chính đáng của tất cả các nước khác và đóng góp cho hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực. Chính vì vậy, trong thời gian qua, chúng ta có được sự ủng hộ rộng rãi trong khu vực và trên thế giới đối với những chủ trương, những hành động cụ thể nhằm bảo vệ độc lập tự chủ, chủ quyền lãnh thổ Việt Nam trên Biển Đông.

Chúng ta sống trong một thế giới hội nhập, hợp tác đa phương, nhưng vẫn giữ vững nguyên tắc độc lập tự chủ trong quan hệ quốc tế. Việt Nam ủng hộ sự can dự của các nước lớn trong khu vực, nếu nó đem lại hòa bình, ổn định, phát triển cho tất cả các nước. Nhưng đồng thời chúng ta cũng yêu cầu phải có sự bình đẳng trong quan hệ quốc tế, dù nước lớn hay nước nhỏ đều phải tôn trọng luật pháp quốc tế trong các vấn đề liên quan đến lợi ích và đặc biệt là vấn đề chủ quyền lãnh thổ. Bên cạnh đó, Việt Nam khẳng định không tham gia các can dự có tính chất quân sự, không tham gia các liên minh quân sự, không theo nước này để chống nước khác. Các mối quan hệ quốc tế của Việt Nam sẽ không gây phương hại cho bất cứ quốc gia nào. 

Chúng ta bảo vệ lợi ích trên biển trong bối cảnh quốc tế Việt Nam có nhiều bạn bè tốt và có chung lợi ích ổn định và phát triển, trước hết là các nước ASEAN. Chúng ta đã và đang nỗ lực để các nước ASEAN có cùng tiếng nói về vấn đề Biển Đông. Việt Nam sẵn sàng hợp tác chia sẻ lợi ích không chỉ với các nước có tuyên bố chủ quyền mà cả những quốc gia không có tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông, làm rõ những lợi ích mà họ thu được với một Biển Đông hòa bình, ổn định. Trong các hoạt động ngoại giao song phương và đa phương, chúng ta luôn khẳng định quyết tâm bảo vệ độc lập tự chủ và chủ quyền lãnh thổ một cách hòa hiếu, bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế. Thời đại hôm nay không còn là thời mà quốc gia này có thể ỷ trên sức mạnh áp đặt ý chí lên một quốc gia khác, đặc biệt khi đụng chạm tới vấn đề thiêng liêng là chủ quyền quốc gia. 

Đảng, Nhà nước, Quân đội ta có đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, đặc biệt coi trọng quan hệ với các nước láng giềng. Với Trung Quốc, bên cạnh mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện đang phát triển tốt đẹp, vẫn còn nổi cộm vấn đề về chủ quyền lãnh thổ trên biển. Chúng ta cần trực tiếp giải quyết với Trung Quốc những tồn tại giữa hai nước trên Biển Đông, không để ai can thiệp vào vấn đề giữa Việt Nam và Trung Quốc, tuân thủ luật pháp quốc tế và những điều ước khu vực, theo tinh thần Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển mà Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký với lãnh đạo Trung Quốc cuối năm 2011. Bên cạnh đó, chúng ta chủ trương công khai, minh bạch trước cộng đồng thế giới và lắng nghe ý kiến của các nước có liên quan lợi ích trên Biển Đông. Chính do cách tiếp cận như vậy nên khi đề cập đến vấn đề Biển Đông trên các diễn đàn quốc tế, Việt Nam luôn nhận được nhiều tiếng nói ủng hộ. 

Với tư cách là láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt và đối tác tốt, chúng ta tích cực đẩy mạnh quan hệ hợp tác, hữu nghị với Trung Quốc, đồng thời chúng ta cũng không ngần ngại trao đổi thẳng thắn với Trung Quốc về những quan ngại của Việt Nam về vấn đề Biển Đông. Chúng ta làm điều này vì lợi ích của Việt Nam, vì chủ quyền của Việt Nam và cũng là vì lợi ích, hòa bình, ổn định của khu vực. Không chỉ vậy, chúng ta muốn nói với các bạn Trung Quốc rằng, không riêng Việt Nam mà nhiều nước khác cũng khâm phục và ngưỡng mộ hình ảnh một nước Trung Quốc XHCN phát triển hòa bình, hợp tác hữu nghị với các quốc gia trên thế giới. Việt Nam không muốn thấy những tuyên bố, những cách ứng xử không phù hợp của Trung Quốc sẽ làm phương hại đến lợi ích chiến lược, toàn cục của chính Trung Quốc, làm xấu đi hình ảnh tốt đẹp mà qua mấy chục năm mở cửa, nước bạn mới dày công vun đắp xây dựng nên.

Đất nước ta ngày càng ổn định, kinh tế đang từng bước vượt khó khăn, đời sống nhân dân được Đảng, Nhà nước quan tâm chăm lo ngày càng phát triển. Nhân dân ta rất yêu nước, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc nhưng cũng rất yêu chuộng hòa bình. Tất cả những chủ trương đối ngoại đúng đắn trên chỉ có thể thực hiện có kết quả khi đất nước chúng ta ổn định, kinh tế từng bước phát triển, tiềm lực quốc gia ngày càng vững mạnh. Đất nước cần được chuẩn bị tốt để có thể bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia, trước hết là hun đúc lòng yêu nước, tinh thần sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc. Để thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong đó một trọng tâm là bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, không điều gì quan trọng hơn là giữ vững ổn định chính trị, làm cho nhân dân ngày càng tin Đảng, Nhà nước, vì bất ổn nội bộ không những cản trở kinh tế, xã hội phát triển mà còn khiến chủ quyền quốc gia bị uy hiếp. Bên cạnh đó là việc xây dựng quân đội mạnh về tiềm lực, sẵn sàng chiến đấu cao. Cùng toàn Đảng, toàn dân, chúng ta sẽ làm tất cả để ngăn chặn chiến tranh, củng cố hòa bình, song cũng luôn vững tay súng, toàn dân là chiến sĩ, sẵn sàng bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, thống nhất đất nước. 

Cuối cùng, chúng ta luôn phải nhớ bài học kinh nghiệm xương máu về kiến tạo và gìn giữ hòa bình – mục tiêu của mọi cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc là kiến tạo hòa bình để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp. Nhưng một nền hòa bình chỉ thực sự bền vững khi chúng ta luôn rực cháy ý chí và bảo đảm đủ sức mạnh bảo vệ đất nước trong mọi tình huống, từ mọi hướng. Làm tất cả để gìn giữ hòa bình song chúng ta không được để Tổ quốc bị bất ngờ, dám đánh và biết đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược. Quân đội ta luôn có tinh thần sẵn sàng chiến đấu cao, đất nước luôn được củng cố tiềm lực, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc bằng cuộc chiến tranh nhân dân bất khả chiến bại.

Đối ngoại quốc phòng góp phần xây dựng quân đội vững mạnh

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, Đối ngoại quốc phòng đã chủ động, tích cực mở rộng quan hệ song phương và hoạt động trên các diễn đàn đa phương để phục vụ cho sự nghiệp đối ngoại chung của Đảng và Nhà nước, trong đó có góp phần giải quyết các vấn đề trên Biển Đông. 

Trước hết, chúng ta tăng cường, mở rộng quan hệ với các quốc gia để tìm kiếm điểm đồng, những lợi ích chung, cùng phát triển, từng bước xây dựng và củng cố lòng tin của bạn bè quốc tế với một nước Việt Nam hòa hiếu, là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Thứ hai, chúng ta đã chủ động xử lý các vấn đề trong quan hệ với Trung Quốc nhằm phục vụ mối quan hệ chiến lược toàn diện giữa hai Đảng, hai nước theo phương châm “16 chữ và tinh thần 4 tốt”; tăng cường mối quan hệ tin cậy giữa hai Quân đội, làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai Đảng, hai nước, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các cấp, các ngành giải quyết các vấn đề trong quan hệ song phương, trong đó có vấn đề Biển Đông. 

Thứ ba, chúng ta đã tích cực tham gia các diễn đàn đa phương như một thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, trong đó luôn chủ động nêu các vấn đề an ninh khu vực một cách khách quan, bình tĩnh, có lý, có tình, trên tinh thần xây dựng. Ý kiến của Việt Nam thường được lắng nghe, tôn trọng, đánh giá cao, đóng góp tích cực, có hiệu quả cho các diễn đàn này và chúng ta được sự ủng hộ của nhiều nước đối với cách xử lý các vấn đề quốc tế của Việt Nam, trong đó có vấn đề Biển Đông.

Một kết quả quan trọng khác là công tác đối ngoại quốc phòng đã đóng góp không nhỏ cho xây dựng quân đội vững mạnh, tiếp thu khoa học, công nghệ mới, tăng cường sức chiến đấu, sẵn sàng đối phó mọi tình huống trên đất liền, trên không và trên biển. 

Chúng ta tin rằng, cùng với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, công tác đối ngoại quốc phòng sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng đất nước từng bước phát triển, giữ vững hòa bình, ổn định, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ của đất nước ta.

Thượng tướng NGUYỄN CHÍ VỊNH (Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng)

Advertisements

230 phản hồi to “1496. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Củng cố hòa bình để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và xây dựng Tổ quốc”

 1. […] 1. Để ngăn chặn âm mưu của thế lực thù địch lợi dụng việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD-981 vào vùng biển Nam Hải, các báo đài phải nắm vững và tích cực khai triển các điểm trong bài viết của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, với tựa đề “Củng cố hòa bình để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và xây dựng Tổ quốc”, đăng trên báo Quân Đội Nhân Dân ngày thứ ba, 25/12/2012. (https://anhbasam.wordpress.com/2012/12/26/1496-thuong-tuong-nguyen-chi-vinh-cung-co-hoa-binh-de-bao-v…). […]

 2. […] 1496. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Củng cố hòa bình để bảo vệ chủ quyền…   (BA SÀM) […]

 3. […] Anhbasam […]

 4. […] 1496. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Củng cố hòa bình để bảo vệ chủ quyền…   (BA SÀM) […]

 5. […] Anhbasam […]

 6. […] 1496. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Củng cố hòa bình để bảo vệ chủ quyền…   (BA SÀM) […]

 7. No U said

  Chú Vịnh viết dài dòng nhưng ý chính chỉ ở đoạn này:

  “Thứ hai, chúng ta đã chủ động xử lý các vấn đề trong quan hệ với Trung Quốc nhằm phục vụ mối quan hệ chiến lược toàn diện giữa hai Đảng, hai nước theo phương châm “16 chữ và tinh thần 4 tốt”; tăng cường mối quan hệ tin cậy giữa hai Quân đội, làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai Đảng, hai nước, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các cấp, các ngành giải quyết các vấn đề trong quan hệ song phương, trong đó có vấn đề Biển Đông.”

  Chú Vịnh nhắc lại lời ông chủ 4 tốt dạy không sai một chử. Thổi … và liếm … như thế ông chủ củng xin đầu hàng … vì quá “phê”.

 8. Dânthương said

  Trưng cầuýdân bỏ điều 4 .đa đảng ,QĐ đúng nghỉa thực của nhdân ,bảo vệ tổ quốc bảo vệ nhdân khi đó mới hết cái loại tướng tá nhưVịnh Thanh .vấn đề cốt lõi là làm thế nào trưng cầu ýdân được minh bạch ? khó

 9. Người Kiên Giang said

  Những tên chó săn bán nước như NCV hãy nhớ lấy: Ngàn năm sau lịch sử vẫn còn nguyền rủa ngươi và động bọn của ngươi!

 10. Thuỷ said

  Tôi nhớ là trước khi chính thức nắm quyền ở Tây Tạng, Trung Quốc cũng mở 1 chiến dịch “quảng cáo cho Tàu” và công ơn giải phóng TT… Sau đó thì dẹp tiếng Tây Tạng và đập phá chùa chiền, đàn áp tôn giáo. Những người Tây Tạng chống Tàu đều bị bắt tù. Không ai biết rỏ số người chết, chỉ đoán là 1,2 triệu.
  Bây giờ thì người Tàu ở Tây Tạng còn nhiều hơn dân bản xứ.
  Nhà Nước hãy thấy đó, dân thuộc lòng kịch bản của Tàu, nên đọc mấy bài của tướng tá mà ngáp dài. Nếu anh hùng thì đừng có lu loa hơn cả đàn bà nhá! Nghỉ lại thì chả trách sao dạo này NN tổ chức biểu tình ủng hộ dân đồng tính. hi hi hi

 11. Tran huynh said

  Tôi đọc lướt qua bài Nguyễn Chí Vịnh có thấy gì nghiêm trọng đâu mà mọi người cứ làm ầm lên. Viết ba cái lời ngoại giao sáo rỗng ấy thì có gì đâu. Bây giờ đang trong quá trình xây dựng quân đội lớn mạnh thì cũng phải nói ngoại giao với thằng Tàu tý chứ nói cứng hay khiêu khích nó làm gì.

  • LLan said

   Bênh mà cũng không biết đằng bênh, thành phản tác dụng. Nào là “đọc lướt”, thì làm sao mà tranh cãi được, rồi lại “nói ngoại giao với thằng Tàu”. Đây là nói với quân đội ta, nghe chưa ông bạn. Còn muốn tranh cãi, cứ đi thẳng vào từng lập luận của 200 phản hồi ở đây đi.

   • Tran huynh said

    Đành hanh vừa vừa thôi. Có giởi thì ra cầm súng bắn nhau với Tàu đi. Hay chỉ giỏi võ mồm. Quân đội thì còn yếu ớt không làm kế hoãn binh với Tàu thì để nó nuốt hết à. Tưởng “nói với QĐ ta” mà thằng Tàu không biết à. “Ca ngợi” Tàu vẫn cứ “ca ngợi” nhưng vũ khí chống Tàu vẫn mua. Còn loại người “hữu dũng” (cho như vậy) nhưng vô mưu thì làm được cái gì. Tôi cũng không ưa NCV nhưng thấy lời nói của NCV chẳng là gì cả.

    • KL said

     Cái trò mèo, lập luận kiểu “Có giởi thì ra cầm súng bắn nhau với Tàu đi” nầy xưa lắm rồi bạn. Từ xưa đến nay, trong tất cả cuộc chiến tranh thì người cầm súng chiến đấu chống ngoại xâm luôn luôn là nhân dân chứ không phải những kẻ khiếp nhược, vừa nghe tiếng giặc đã đái ra quần đâu bạn! Bọn cướp đã vô tới nhà, đã giết người, đã lấy đất, và người nhà phải “ca ngợi” chúng à?
     “Ca ngợi” Tàu vẫn cứ “ca ngợi” nhưng vũ khí chống Tàu vẫn mua”, tàu thuyền của bọn chúng còn không dám goi thẳng tên là tàu thuyền Trung quốc, mà chỉ dám gọi là “tàu lạ”, khiếp nhược đến một tiếng kêu bớ làng nước còn chưa dám mở miệng thì mua vũ khí để làm gì? Để ăn tiền lại quả phải không? Bao nhiêu phần trăm tiền lại quả một hợp đồng?
     Còn lại vô mưu với hữu mưu, mưu gì? Mưu bán nước mà nhân dân không kịp trở tay phải không?
     Đồ bẩn thỉu!

     • Tran huynh said

      Gọi là tàu “lạ” mà ai cũng biết đấy là tàu của TQ thì có làm sao. Còn nói một tàu đang đêm húc phải tàu ta là tàu TQ thì phải có bằng chứng rõ ràng không nó kiện cho “sập tiệm”. Hữu dũng vô mưu.

     • Tran huynh said

      Tôi rất vui mừng khi thấy thanh niên ngày nay hăng hái và sẵn sàng xả thân vì tổ quốc như KL. Tuy nhiên quân Tàu cả người cả vũ khí đông như kiến cỏ và sẵn sàng thí mạng nên chiến thuật lấy thân mình lấp lỗ châu mai không áp dụng được đâu.

     • KL said

      Thực ra mà nói, cỡ như bạn thì cùng lắm là làm tay sai cho lũ bán nước thôi, chứ bạn làm gì có đủ đẳng cấp để bán nước- Nhưng, bằng lập luận như thế, rằng ta lên tiếng phản đối thì Trung cộng tấn công ta ngay tức thì, rằng khả năng quân sự của ta quá yếu không thể để xảy ra chiến tranh v.v… chỉ là những lập luận hết sức ngu xuẩn và trẻ con, không hù dọa được ai. Thế giới ngày nay không phải thời trung cổ, nước lớn muốn đánh nước nhỏ lúc nào là đánh. Lập luận đó chỉ khiến nhân dân lơi lỏng, kềm hãm ý chí giữ nước của nhân dân, thực hiện mưu đồ bán nước một cách từ từ. Đồng thời, song song theo đó, lũ cướp nước phối hợp bên ngoài, gậm nhấm dần dần lãnh thổ của ta với sự “đồng thuận” của bè lũ bán nước bên trong.
      Mưu cướp nước bên ngoài phối hợp nhịp nhàng với mưu bán nước, với sự “đồng thuận” của lũ bán nước bên trong là một kế hoạch vô cùng hoàn hão.
      Nhưng, không có âm mưu nào qua được mắt dân!

     • Tran huynh said

      Không nên tranh luận với loại người với thái độ tranh luận không phù hợp như thế này. Đã thế lại dốt (ai đời nào lại hô to là “TC ơi tôi yếu lắm, đánh tôi đi”). Chào thua !

  • Trùm Chăn nói said

   Bạn Tran Huynh ạ,bạn nói {Quân đội thì còn yếu ớt},vậy chớ ai làm cho quân đội VN yếu, tôi , bạn, hay bạn LLan làm cho quân đội VN yếu,bạn có biết nhân dân VN chỉ bằng tầm vong vạt nhọn và gậy gộc thuở bạn đầu,mà nhân dân VN đã đánh bại hai cường quốc mạnh nhất thế giới lúc bấy giờ là Pháp và Mỹ?Còn hiện nay sau hơn ba mươi bảy năm hòa bình thống nhất và xây dựng đất nước,vậy mà cho đến ngày hôm nay quận đội VN như lời bạn nói là còn yếu,
   vậy thì ai làm cho quân đội VN yếu?Tôi đang chờ câu trả lời cụ thể của bạn?Nếu không trả lời được thì tôi khuyên bạn đừng lên diễn đàn ABS nà,y thốt ra những lời lẻ theo kiểu bồi bút của mình, nghe vừa nhục, vừa dễ bị ném đá lắm bạn ạ?
   Đã vậy bạn còn thách bạn LLan {Có giởi thì ra cầm súng bắn nhau với Tàu đi},bạn khỏi phải thách (giặc đến nhà thì đến dàn bà cũng đánh),huống chi bạn là nam nhi đại trượng phu, lấy nick của dòng họ Trần, mà sao giọng điệu của bạn thốt ra sau nghe “hèn”, chẳng khác nào luận điệu những tướng tá VN hiện nay như đại tá Trần Đăng Thanh,hay bạn là cháu của “trần ích tắc” ?

   • Tran huynh said

    Thôi đi ông tướng, đừng anh hùng rơm nữa. Quân đội còn yếu, nguyên nhân tại đâu không quan trọng, thực tế là chưa có trong tay cái gì nhiều để chống lại Tàu nếu bây giờ nó gây chiến. Nó hoàn toàn đủ khả năng chiếm hầu hết các đảo TS còn lại nếu nó tìm được cớ gây chiến. Trong trường hợp nó đánh, ông có cách nào chống lại, nói tôi nghe. Cho dù quân đội mạnh thì phương án chiến tranh cũng không phải là phương án tốt. Tôi “hèn” bởi tôi không còn ở tuổi đi lính nhưng tôi không muốn “nướng” những người con đất Việt vào trận chiến một lần nữa do đó tôi muốn tận dụng tối đa biện pháp hòa bình. Còn lúc TQ nhất quyết đánh VN thì tất nhiên người VN không đánh không được, và nếu ông không muốn ra trận người ta cũng đẩy ông ra trận bất kể ông là nam nhi, đấng trượng phu hay là không, trừ trường hợp ông quá tuổi, bệnh tật hay chuồn ra nước ngoài, nhưng nên nhớ là ngồi ở hậu phương không hẳn đã an toàn đâu nhé. Người ta tuyên bố “hòa bình, hữu nghị” không có nghĩa là người ta khoanh tay đứng nhìn khi TQ gây sự. Bây giờ Tàu đang sách nhiễu ngoài biển đấy, ông có gì ra ngăn chặn nó không? Nó tuyên bố kể từ ngay mai 1/1 nó khám xét tàu bè qua lại biển Đông, ông có cách nào chống lại không, nói tôi nghe. HCM từng phải ký hòa hoãn với Pháp để “mua” thời gian chuẩn bị lực lượng và cũng bị buộc tội bán nước nhưng cuối cùng vẫn thắng Pháp. Bọn Tàu mưu thâm nên cái loại vô mưu thì bọn nó bóp chết như ngóe. Chỉ những kẻ ngây thơ mới tin điều người ta “ba hoa” trên mặt báo cũng chính là quyết sách thực. Cuối cùng tôi lưu ý, người VN thắng giặc nhiều lần ngoài anh hùng ra còn có mưu trí nữa ! Thời đại tên lửa bắn xa hàng nghìn km, chưa kể quân nó đông như kiến, mà đem gậy “tầm vông” ra chọi sao được. Còn tôi tham gia diễn đàn là việc của tôi, ông chẳng có quyền quái gì mà cấm (đúng là tinh tướng), cũng như ông tham gia diễn đàn là việc của ông, nhưng cẩn thận kẻo admin đuổi ông vì vi phạm tự do ngôn luận.

 12. trang said

  với bất cứ giá nào,bọn ĐCSVN cũng quyết giữ cho tròn vạnh tình”anh em đồng chí đồng hướng”,nên các bác í đã bí mật đi đêm kí kết dâng tất cho nó cả rồi mà toàn dân VN thì mù tịt,chả biết tẹo gì sất!!!
  Cơ khổ!!!

 13. sau va gian said

  Thiên hạ không ngờ ”úynh” ông đại tá lại lòi ra thân phận một ông tướng và một người lính mang quân hàm nhỏ nhất.
  Nghĩ cũng phải thôi, vì ông đại tá ở HVCT thuộc BQP thì những gì ông ta nói đều bắt nguồn từ chủ trương chính sách của BQP. Và ai là người làm chủ thực sự ở BQP để đề ra chủ trương chính sách đường lối của BQP trong việc đối phó với hành động xâm lược của Trung cộng? Có dư luận cho rằng ”tượng đái” Thanh nhưng cũng có người lại cho rằng không phải ông Thanh mà là một người mang cấp bậc thấp nhất trong QĐ.
  Trước đây ông ta ra sức dấu mình trong bóng tối, còn hiện nay tuy có thể vẫn chưa muốn lộ diện nhưng thế kẹt nên đành ”xuất đầu lộ diện” mà cho dù có muốn tiếp tục núp bóng thì cũng bị lộ vì thế trận lòng dân đã được hình thành nên tai mắt của nhân dân có mặt khắp nơi từ thượng tầng kiến trúc đến hạ tầng cơ sở.
  Thật ra, binh bét đã được mọi người chú ý khi hàng loạt tướng lĩnh cao cấp gửi đơn thư tố cáo đến BCT, trong số đó có cả Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người rất được đồng bào ngưỡng mộ và kính phục. Vụ việc lùm xùm này gây ra sự mất đòan kết trong nội bộ lãnh đạo cao cấp thuộc giới quân sự, làm suy giảm lòng tin người lính vào cấp chỉ huy, từ đó làm suy yếu sức chiến đấu của QĐNDVN.
  Người ta đã đánh dấu hỏi về những việc của ông ta làm trong vụ việc này và thắc mắc không biết ông ta làm những việc đó cho ai? Vì ai? Và ai có lợi trong vụ việc này? Tuy không cần tìm hiểu, nhưng ai cũng biết Trung cộng là kẽ được hưởng lợi lớn nhất vì chưa lâm trận mà quân ”địch” đã mất sức chiến đấu !!! Và có lẽ, kinh nghiệm của ông cha ta trong công cuộc chống giặc ngoại xâm suốt hàng ngàn năm trước vẫn còn nguyên vẹn giá trị cho con cháu hôm nay. Điều kiện tiên quyết để đánh thắng giặc ngoại xâm là trước tiên phải dẹp tan lũ giặc nội xâm nhưng việc này không dễ dàng vì ”sâu” thì dễ phát hiện nhưng ”gián” và ”sâu lai gián” thì rất khó phát hiện.

 14. Cầm nhầm said

  Bác Vịnh có “cầm nhầm” bài viết nào của anh bạn “bốn tốt” không đấy ? Em xin sửa lại một đoạn để cho thấy bản chính nó ra sao nhé:

  “Với tư cách là láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt và đối tác tốt, chúng ta tích cực đẩy mạnh quan hệ hợp tác, hữu nghị với Việt Nam, đồng thời chúng ta cũng không ngần ngại trao đổi thẳng thắn với Việt Nam về những quan ngại của Trung Quốc về vấn đề Biển Đông. Chúng ta làm điều này vì lợi ích của Trung Quốc, vì chủ quyền của Trung Quốc và cũng là vì lợi ích, hòa bình, ổn định của khu vực. Không chỉ vậy, chúng ta muốn nói với các bạn Việt Nam rằng, không riêng Việt Nam mà nhiều nước khác cũng khâm phục và ngưỡng mộ hình ảnh một nước Trung Quốc XHCN phát triển hòa bình, hợp tác hữu nghị với các quốc gia trên thế giới. Trung Quốc không muốn thấy những tuyên bố, những cách ứng xử không phù hợp của Việt Nam sẽ làm phương hại đến lợi ích chiến lược, toàn cục của chính Việt Nam, làm xấu đi hình ảnh tốt đẹp mà qua mấy chục năm mở cửa, nước bạn mới dày công vun đắp xây dựng nên.”

  Đừng có “cầm nhầm” đồ người khác, bác nhé. Xấu lắm.

 15. GP said

  – Bên cạnh đó, Việt Nam khẳng định không tham gia các can dự có tính chất quân sự, không tham gia các liên minh quân sự, không theo nước này để chống nước khác
  – Với Trung Quốc, bên cạnh mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện đang phát triển tốt đẹp, vẫn còn nổi cộm vấn đề về chủ quyền lãnh thổ trên biển. Chúng ta cần trực tiếp giải quyết với Trung Quốc những tồn tại giữa hai nước trên Biển Đông, không để ai can thiệp vào vấn đề giữa Việt Nam và Trung Quốc
  – Với tư cách là láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt và đối tác tốt, chúng ta tích cực đẩy mạnh quan hệ hợp tác, hữu nghị với Trung Quốc
  – Xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc bằng cuộc chiến tranh nhân dân bất khả chiến bại.

  Trích vài câu trên của Nguyễn Chí Vịnh để cho thấy ông này nếu không phải là loại phò Tàu thì cũng là loại hèn nhát với Tầu

  Sang năm tới Hoàng Sa

  • huy hoàng said

   chiến lược như thế là đứng đắn rồi còn gì,thế theo ông là mạnh mồm cho Tàu 1 bài học ah,ông nghĩ vỡi thực lực hiện tạ,với mấy cái mồm rêu rao chống TQ là chóng được ngay chắc

   • Cớm xịn said

    Bác GP nói đúng đấy chú cớm con à , ra chỗ khác mà chơi đi cháu !

   • G14 said

    Bác GP nói đúng đấy còn gì. NCV nói Không thèm liên kết với ai mà chỉ là chuyện nội bộ của VN-TQ thì có mà toi, nó đánh chiếm biển đảo thì lấy ai ủng hộ cho
    Nói như NCV thì khác gì chưa đánh đã đưa tay cho nó chịu trói. Thực lực mình yếu thì phải tìm cách liên kết với các cường quốc khác chứ

 16. […] 1496. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Củng cố hòa bình để bảo vệ chủ quyền…   (BA SÀM) […]

  • Nguyễn Đạt Tiến said

   xin mạn phép thay đổi bằng lời hiệu triệu như sau:
   Xin toàn dân hãy yên lặng, đừng động tĩnh gì để chúng tôi yên tâm mà bán cho Hán Quốc Đất Nước nầy.
   Toàn dân Việt nam thế nào mặc xác chúng bay, chỉ cần tụi tao được Chai Na nhận nuôi là đủ rồi.
   Chai Na đã giúp Cộng sản Việt nam chiếm hữu Đất Nước nầy thì muốn Đất Nước nầy ra sao, đó là quyền của người Cộng sản tụi tao

 17. Dragonslayer said

  Nguyễn Chí Vịnh chủ trương nơi mục 2 “..chúng ta đã chủ động xử lý các vấn đề trong quan hệ với Trung Quốc nhằm phục vụ mối quan hệ chiến lược toàn diện giữa hai Đảng, hai nước theo phương châm “16 chữ và tinh thần 4 tốt”; tăng cường mối quan hệ tin cậy giữa hai Quân đội, làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai Đảng, hai nước..”
  Sau hội nghị Thành Đô 1990, vòng kim cô 16 vàng 4 tốt luôn luôn được tụng niệm để Trung Quốc lấn sân. Bí quyết của TQ là HAI ĐẢNG và 16 VÀNG 4 TỐT, không phải 2 quốc gia độc lập và có chủ quyền, câu thiệu lúc nào cũng là 2 đảng trước tiên. TQ cư xử với VN tệ hơn là một tỉnh của TQ, vì nếu là một tỉnh của TQ thì ngân sách nhà nước phải đổ vào và chính quyền trung ương lo giúp đỡ để phát triển đồng đều như các tỉnh khác của TQ chứ không bóc lột, xúi đánh nhau hay tàn phá môi trường. Hãy nhìn Bắc Hàn, TQ khống chế để phục vụ an ninh TQ như một vùng trái đệm, còn dân chúng thì sống chết mặc bây, tao lo làm giàu với Nam Hàn. VN cũng vậy, với vai trò đảng CS đàn em như Bắc Hàn và kim cô 16 vàng 4 tốt thì an ninh của TQ phải lo là tận Mũi Cà Mau, thay vì Cao Bằng, Lạng Sơn, Móng Cái. Dân VN sống chết mặc bây, miễn vừa là trái độn, vừa là thị trường, vừa là nơi khai thác nguyên-nhiên liệu. Một loại thuộc địa mới cho đế quốc xã hội chủ nghĩa, nguy hiểm và tàn độc hơn nhiều so với thời kỳ Pháp thuộc.

 18. Em La Lu said

  Thú thật, đọc xong bài này của Vịnh, mình nuốn “mữa”.
  Tướng tá gì cái tên này nhỉ, một đứa bé chăn trâu, hoặc một thằng du đáng du côn, chuyên đi cướp vặt, lang thang mãi chạy ngoài đường để tìm kiềm cơ hôi……., nhưng đã là người VN thì cũng KHÔNG thể phát biểu như hắn được.
  Tên này đúng là CHÓ SĂN, TAY SAI cho TQ vậy!.

 19. TRUONG LƯU said

  CHA CON CHÚNG NÓ VÀ CẢ ĐẢNG CŨNG ĐƯỢC TÀU NUÔI CHO SÚNG ĐẠN,LƯƠNG THỰC ĐẺ ĐÁNH MỸ. lê duẫn nói toạc “TA ĐÁNH LÀ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ,TRUNG QUỐC 1 “

 20. Thuỷ said

  Méc tiếp với bác Vịnh để bác coi mấy cái hợp đồng sát nhập của TQ và Tây Tạng nè! Coi trước để thấy có gì giống ta thì é lên một tiếng cho dân nhờ tí ạ!

  http://tibet.net/wp-content/uploads/2011/12/FACTS-ABOUT-17-POINT-AGREEMENT..pdf
  http://www.kommunisten.de/attachments/209_A%20-%2017%20Punkte%20Vertrag%20China-Tibet.pdf

 21. Người Việt said

  Kính báo đến bàn dân thiên hạ, mình đã chuẩn bị tân thần, làm mọi rợ tôi tớ hết đời cho tàu khựa.

 22. Thuỷ said

  Méc bác Vịnh, các binh sĩ tinh nhuệ của thủy quân lục chiến Philippines vừa được cử tới một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa ở Biển Đông chứ không ở nhà đàn áp dân biểu tình chống TQ.

  http://www.baomoi.com/Home/TheGioi/baodatviet.vn/Philippines-dua-thuy-quan-luc-chien-ra-Truong-Sa/10072120.epi

  • Trùm Chăn nói said

   Ậy bán Thúy nói gì lạ thế,các binh sĩ VN anh hùng chúng tôi đang ngày đêm lo tìm hiểu (quần,chúng) ở các “quán nhậu”, đang hô hào đòi lật đổ chúng tôi,chúng tôi ngày đêm lo đi sâu đi sát vào (quần, chúng) các thế lực thù địch,đang âm mưu diễn biến hòa bình,chúng tôi đang gian khổ ‘thọc sâu” vào (quần chúng) chị em các quán “bia ôm’, để truy tìm các bọn phản động hở chút là biểu tình gây rối, làm mất tình đoàn kết giữa hai nước VN và TQ anh em “bốn tốt mười sáu chữ vàng”.Bạn Thúy thấy không các binh sĩ chúng tôi ở đất liền bận tối mặt tối mũi như vậy, còn thời gian đâu mà ra giữ biển,giữ đảo, bạn Thúy thông cảm cho anh em chúng tôi,chúng tôi còn đang ngày đêm lo bảo vệ cái “sổ hưu” của đảng?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: