BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1496. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Củng cố hòa bình để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và xây dựng Tổ quốc

Posted by adminbasam trên 26/12/2012

2Đôi lời: Đã có một dấu hỏi rất lớn sau bài diễn thuyết đình đám chưa từng thấy của Đại tá Trần Đăng Thanh, rằng đó là quan điểm “tự phát” hay chính nó như một thứ mệnh lệnh được “phát” ra từ cấp trên rất cao, qua một cái “loa”, thì nay có thể tìm ngay trong bài viết  quan trọng này. 

Trước hết, đập ngay vào mắt là cái tựa đề đã cho ta gờn gợn những bóng đen lẩn lút đâu đó phía sau Trần Đăng Thanh, với tuyên bố phải “giữ được môi trường hòa bình”“ưu tiên tối thượng” để ngụy biện cho một âm mưu thâm hiểm. Nhưng vẫn phải toát mồ hôi moi bới trong cả đống chữ nghĩa rối rắm, với lối lượn lờ, lươn lẹo, lắt léo … không dễ giải mã, cố tìm đôi ba chữ như điểm nhấn, thì cũng đã phát hiện được.

Đó là, “với Trung Quốc, bên cạnh mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện đang phát triển tốt đẹp” (hai chữ chết người, nói lên tất cả!), là “cần trực tiếp giải quyết với Trung Quốc những tồn tại giữa hai nước trên Biển Đông, không để ai can thiệp vào …“, là phải “theo tinh thần Thỏa thuận” của TBT Nguyễn Phú Trọng “đã ký với lãnh đạo Trung Quốc cuối năm 2011”.

Đó là, không được quên khẩu hiệu láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt và đối tác tốt. Và đương nhiên, dẫu có chuyện gì xảy ra, vẫn phải thuộc nằm lòng mấy chữ “các bạn Trung Quốc“, vì ta luôn “khâm phục và ngưỡng mộ” họ, bởi vì họ vẫn đang tỏ ra “hòa bình, hợp tác hữu nghị với  các quốc gia trên thế giới“, đương nhiên, với ta, là “bạn” chí cốt nhất trên thế giới này (theo quan điểm của lãnh đạo ĐCSVN), thì phải hơn hẳn rồi!

Xin tạm vài phát hiện ban đầu. Mong độc giả, các chuyên gia, trên tất cả những thông tin đã có gần đây để “giải mã” bài viết của NCV. Ngay cả sự xuất hiện của nó vào thời điểm quan trọng này cũng đủ khiến ta cảnh giác, khi mà kẻ vẫn cứ được ra rả tuyên bố là “bạn vàng” đó đã, đang, sẽ tiếp tục ngang nhiên xâm lấn trên Biển Đông, với dấu mốc ngày 1-1-2013 đang tới quá gần. 

Quân đội nhân dân

Củng cố hòa bình để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và xây dựng Tổ quốc

Thứ Ba, 25/12/2012, 22:18 (GMT+7)

QĐND – Công tác đối ngoại quốc phòng đang ngày càng có những đóng góp thiết thực vào việc thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Báo Quân đội nhân dân xin giới thiệu với bạn đọc bài viết của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng về mặt công tác này trong thời gian qua và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Khu vực có những biến chuyển mạnh mẽ

Trong những năm đầu Thế kỷ 21, khu vực châu Á – Thái Bình Dương có nhiều biến động về chiến lược, cục diện có những biến chuyển mạnh mẽ, dần trở thành tâm điểm của sự can dự toàn cầu bởi tiềm năng, lợi ích bao la của biển. Điều này có thể thấy rõ qua chính sách “tái cân bằng”, trở lại châu Á – Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, hay có thể nhận biết trước sự phát triển mạnh mẽ của Trung Quốc khi Đại hội 18 Đảng Cộng sản Trung Quốc xác định quốc gia đông dân nhất thế giới này sẽ là “cường quốc biển”. Bên cạnh đó, các quốc gia khác, dù ở bên bờ Ấn Độ Dương hay ở châu Âu xa xôi, cũng đánh tín hiệu mong muốn góp mặt để hợp tác, chia sẻ những lợi ích mà châu Á – Thái Bình Dương có thể mang lại. Các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam, phần lớn là các quốc gia vừa và nhỏ, cũng nhận thức được lợi ích của biển, tăng cường các hoạt động kinh tế, nghiên cứu khai thác tài nguyên, tích cực tham gia vào các mô hình hợp tác liên quan đến biển. 

Như một hệ quả tất yếu, sự can dự mạnh mẽ dẫn đến hai xu thế là hợp tác và cạnh tranh, với những diễn biến cần được nghiên cứu kỹ lưỡng. Dù mỗi nước đều có chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm song biển không phải của riêng ai và những lợi ích từ biển cần được chia sẻ theo đúng luật pháp quốc tế. Đây là một nhận thức rất quan trọng bởi nếu các nước thống nhất cùng tôn trọng chủ quyền của nhau, tôn trọng luật pháp quốc tế, sẵn sàng chia sẻ lợi ích một cách minh bạch thì sẽ giảm thiểu mặt cạnh tranh, tối đa hóa mặt hợp tác. 

Tuy nhiên, đứng trước lợi ích to lớn đó, nếu không hiểu hoặc cố tình hiểu không đúng quyền và lợi ích của mỗi quốc gia trên biển thì xu thế cạnh tranh sẽ nổi trội, kéo theo những cọ xát với hệ lụy khôn lường. Ngay lúc này, nhiều người cũng đã thấy những nguy cơ xung đột tiềm tàng và dấu hiệu của một cuộc chạy đua vũ trang đang cuốn theo cả nước lớn lẫn nước nhỏ trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Các nước lớn tăng cường trang bị vũ khí hiện đại với khả năng chiến đấu cao, tầm hoạt động xa, sức hủy diệt lớn, chủ yếu là cho không quân và hải quân – nhằm khẳng định quyết tâm và từng bước hiện thực hóa vai trò thống lĩnh biển của mình. 

Không dừng lại ở đó, đã bắt đầu xuất hiện những tuyên bố về quyền, về chủ quyền trên biển đi ngược lại xu thế thời đại, bất chấp luật pháp quốc tế, xâm hại chủ quyền của các quốc gia khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích của tất cả các bên có liên quan…, khiến dư luận trong và ngoài khu vực vô cùng quan ngại, thậm chí có những dự báo rất bi quan, xám màu… Rõ ràng, đó là những nhân tố gây bất lợi cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực chúng ta.

Độc lập tự chủ trong quan hệ quốc tế

Trước những diễn biến phức tạp gần đây ở Biển Đông, nhiều người đặt câu hỏi: Liệu Việt Nam có thể bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, vừa giữ được độc lập tự chủ, không bị cuốn vào cuộc cạnh tranh quyền lực của các nước lớn, đồng thời giữ được quan hệ hòa bình, hữu nghị với các nước trong khu vực hay không? 

Chúng ta tự tin trả lời: Hoàn toàn có thể được! 

Vì sao như vậy?

Vì chủ trương của Đảng và Nhà nước ta hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với xu thế chung của thời đại, đó là xu thế hòa bình, hợp tác và phát triển của tất cả các nước trên thế giới. Cụ thể trong vấn đề Biển Đông, chúng ta khẳng định bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền chính đáng của mình, đồng thời sẵn sàng chia sẻ lợi ích với các bên có liên quan trên cơ sở luật pháp quốc tế, tích cực đóng góp cho sự hợp tác vì hòa bình, phát triển rộng lớn hơn trên các vùng biển quốc tế. Chúng ta bảo vệ lợi ích của chính mình, nhưng đồng thời cũng là bảo vệ lợi ích chính đáng của tất cả các nước khác và đóng góp cho hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực. Chính vì vậy, trong thời gian qua, chúng ta có được sự ủng hộ rộng rãi trong khu vực và trên thế giới đối với những chủ trương, những hành động cụ thể nhằm bảo vệ độc lập tự chủ, chủ quyền lãnh thổ Việt Nam trên Biển Đông.

Chúng ta sống trong một thế giới hội nhập, hợp tác đa phương, nhưng vẫn giữ vững nguyên tắc độc lập tự chủ trong quan hệ quốc tế. Việt Nam ủng hộ sự can dự của các nước lớn trong khu vực, nếu nó đem lại hòa bình, ổn định, phát triển cho tất cả các nước. Nhưng đồng thời chúng ta cũng yêu cầu phải có sự bình đẳng trong quan hệ quốc tế, dù nước lớn hay nước nhỏ đều phải tôn trọng luật pháp quốc tế trong các vấn đề liên quan đến lợi ích và đặc biệt là vấn đề chủ quyền lãnh thổ. Bên cạnh đó, Việt Nam khẳng định không tham gia các can dự có tính chất quân sự, không tham gia các liên minh quân sự, không theo nước này để chống nước khác. Các mối quan hệ quốc tế của Việt Nam sẽ không gây phương hại cho bất cứ quốc gia nào. 

Chúng ta bảo vệ lợi ích trên biển trong bối cảnh quốc tế Việt Nam có nhiều bạn bè tốt và có chung lợi ích ổn định và phát triển, trước hết là các nước ASEAN. Chúng ta đã và đang nỗ lực để các nước ASEAN có cùng tiếng nói về vấn đề Biển Đông. Việt Nam sẵn sàng hợp tác chia sẻ lợi ích không chỉ với các nước có tuyên bố chủ quyền mà cả những quốc gia không có tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông, làm rõ những lợi ích mà họ thu được với một Biển Đông hòa bình, ổn định. Trong các hoạt động ngoại giao song phương và đa phương, chúng ta luôn khẳng định quyết tâm bảo vệ độc lập tự chủ và chủ quyền lãnh thổ một cách hòa hiếu, bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế. Thời đại hôm nay không còn là thời mà quốc gia này có thể ỷ trên sức mạnh áp đặt ý chí lên một quốc gia khác, đặc biệt khi đụng chạm tới vấn đề thiêng liêng là chủ quyền quốc gia. 

Đảng, Nhà nước, Quân đội ta có đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, đặc biệt coi trọng quan hệ với các nước láng giềng. Với Trung Quốc, bên cạnh mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện đang phát triển tốt đẹp, vẫn còn nổi cộm vấn đề về chủ quyền lãnh thổ trên biển. Chúng ta cần trực tiếp giải quyết với Trung Quốc những tồn tại giữa hai nước trên Biển Đông, không để ai can thiệp vào vấn đề giữa Việt Nam và Trung Quốc, tuân thủ luật pháp quốc tế và những điều ước khu vực, theo tinh thần Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển mà Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký với lãnh đạo Trung Quốc cuối năm 2011. Bên cạnh đó, chúng ta chủ trương công khai, minh bạch trước cộng đồng thế giới và lắng nghe ý kiến của các nước có liên quan lợi ích trên Biển Đông. Chính do cách tiếp cận như vậy nên khi đề cập đến vấn đề Biển Đông trên các diễn đàn quốc tế, Việt Nam luôn nhận được nhiều tiếng nói ủng hộ. 

Với tư cách là láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt và đối tác tốt, chúng ta tích cực đẩy mạnh quan hệ hợp tác, hữu nghị với Trung Quốc, đồng thời chúng ta cũng không ngần ngại trao đổi thẳng thắn với Trung Quốc về những quan ngại của Việt Nam về vấn đề Biển Đông. Chúng ta làm điều này vì lợi ích của Việt Nam, vì chủ quyền của Việt Nam và cũng là vì lợi ích, hòa bình, ổn định của khu vực. Không chỉ vậy, chúng ta muốn nói với các bạn Trung Quốc rằng, không riêng Việt Nam mà nhiều nước khác cũng khâm phục và ngưỡng mộ hình ảnh một nước Trung Quốc XHCN phát triển hòa bình, hợp tác hữu nghị với các quốc gia trên thế giới. Việt Nam không muốn thấy những tuyên bố, những cách ứng xử không phù hợp của Trung Quốc sẽ làm phương hại đến lợi ích chiến lược, toàn cục của chính Trung Quốc, làm xấu đi hình ảnh tốt đẹp mà qua mấy chục năm mở cửa, nước bạn mới dày công vun đắp xây dựng nên.

Đất nước ta ngày càng ổn định, kinh tế đang từng bước vượt khó khăn, đời sống nhân dân được Đảng, Nhà nước quan tâm chăm lo ngày càng phát triển. Nhân dân ta rất yêu nước, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc nhưng cũng rất yêu chuộng hòa bình. Tất cả những chủ trương đối ngoại đúng đắn trên chỉ có thể thực hiện có kết quả khi đất nước chúng ta ổn định, kinh tế từng bước phát triển, tiềm lực quốc gia ngày càng vững mạnh. Đất nước cần được chuẩn bị tốt để có thể bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia, trước hết là hun đúc lòng yêu nước, tinh thần sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc. Để thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong đó một trọng tâm là bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, không điều gì quan trọng hơn là giữ vững ổn định chính trị, làm cho nhân dân ngày càng tin Đảng, Nhà nước, vì bất ổn nội bộ không những cản trở kinh tế, xã hội phát triển mà còn khiến chủ quyền quốc gia bị uy hiếp. Bên cạnh đó là việc xây dựng quân đội mạnh về tiềm lực, sẵn sàng chiến đấu cao. Cùng toàn Đảng, toàn dân, chúng ta sẽ làm tất cả để ngăn chặn chiến tranh, củng cố hòa bình, song cũng luôn vững tay súng, toàn dân là chiến sĩ, sẵn sàng bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, thống nhất đất nước. 

Cuối cùng, chúng ta luôn phải nhớ bài học kinh nghiệm xương máu về kiến tạo và gìn giữ hòa bình – mục tiêu của mọi cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc là kiến tạo hòa bình để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp. Nhưng một nền hòa bình chỉ thực sự bền vững khi chúng ta luôn rực cháy ý chí và bảo đảm đủ sức mạnh bảo vệ đất nước trong mọi tình huống, từ mọi hướng. Làm tất cả để gìn giữ hòa bình song chúng ta không được để Tổ quốc bị bất ngờ, dám đánh và biết đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược. Quân đội ta luôn có tinh thần sẵn sàng chiến đấu cao, đất nước luôn được củng cố tiềm lực, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc bằng cuộc chiến tranh nhân dân bất khả chiến bại.

Đối ngoại quốc phòng góp phần xây dựng quân đội vững mạnh

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, Đối ngoại quốc phòng đã chủ động, tích cực mở rộng quan hệ song phương và hoạt động trên các diễn đàn đa phương để phục vụ cho sự nghiệp đối ngoại chung của Đảng và Nhà nước, trong đó có góp phần giải quyết các vấn đề trên Biển Đông. 

Trước hết, chúng ta tăng cường, mở rộng quan hệ với các quốc gia để tìm kiếm điểm đồng, những lợi ích chung, cùng phát triển, từng bước xây dựng và củng cố lòng tin của bạn bè quốc tế với một nước Việt Nam hòa hiếu, là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Thứ hai, chúng ta đã chủ động xử lý các vấn đề trong quan hệ với Trung Quốc nhằm phục vụ mối quan hệ chiến lược toàn diện giữa hai Đảng, hai nước theo phương châm “16 chữ và tinh thần 4 tốt”; tăng cường mối quan hệ tin cậy giữa hai Quân đội, làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai Đảng, hai nước, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các cấp, các ngành giải quyết các vấn đề trong quan hệ song phương, trong đó có vấn đề Biển Đông. 

Thứ ba, chúng ta đã tích cực tham gia các diễn đàn đa phương như một thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, trong đó luôn chủ động nêu các vấn đề an ninh khu vực một cách khách quan, bình tĩnh, có lý, có tình, trên tinh thần xây dựng. Ý kiến của Việt Nam thường được lắng nghe, tôn trọng, đánh giá cao, đóng góp tích cực, có hiệu quả cho các diễn đàn này và chúng ta được sự ủng hộ của nhiều nước đối với cách xử lý các vấn đề quốc tế của Việt Nam, trong đó có vấn đề Biển Đông.

Một kết quả quan trọng khác là công tác đối ngoại quốc phòng đã đóng góp không nhỏ cho xây dựng quân đội vững mạnh, tiếp thu khoa học, công nghệ mới, tăng cường sức chiến đấu, sẵn sàng đối phó mọi tình huống trên đất liền, trên không và trên biển. 

Chúng ta tin rằng, cùng với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, công tác đối ngoại quốc phòng sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng đất nước từng bước phát triển, giữ vững hòa bình, ổn định, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ của đất nước ta.

Thượng tướng NGUYỄN CHÍ VỊNH (Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng)

230 bình luận tới “1496. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Củng cố hòa bình để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và xây dựng Tổ quốc”

 1. […] 1. Để ngăn chặn âm mưu của thế lực thù địch lợi dụng việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD-981 vào vùng biển Nam Hải, các báo đài phải nắm vững và tích cực khai triển các điểm trong bài viết của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, với tựa đề “Củng cố hòa bình để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và xây dựng Tổ quốc”, đăng trên báo Quân Đội Nhân Dân ngày thứ ba, 25/12/2012. (https://anhbasam.wordpress.com/2012/12/26/1496-thuong-tuong-nguyen-chi-vinh-cung-co-hoa-binh-de-bao-v…). […]

 2. […] 1496. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Củng cố hòa bình để bảo vệ chủ quyền…   (BA SÀM) […]

 3. […] Anhbasam […]

 4. […] 1496. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Củng cố hòa bình để bảo vệ chủ quyền…   (BA SÀM) […]

 5. […] Anhbasam […]

 6. […] 1496. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Củng cố hòa bình để bảo vệ chủ quyền…   (BA SÀM) […]

 7. No U said

  Chú Vịnh viết dài dòng nhưng ý chính chỉ ở đoạn này:

  “Thứ hai, chúng ta đã chủ động xử lý các vấn đề trong quan hệ với Trung Quốc nhằm phục vụ mối quan hệ chiến lược toàn diện giữa hai Đảng, hai nước theo phương châm “16 chữ và tinh thần 4 tốt”; tăng cường mối quan hệ tin cậy giữa hai Quân đội, làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai Đảng, hai nước, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các cấp, các ngành giải quyết các vấn đề trong quan hệ song phương, trong đó có vấn đề Biển Đông.”

  Chú Vịnh nhắc lại lời ông chủ 4 tốt dạy không sai một chử. Thổi … và liếm … như thế ông chủ củng xin đầu hàng … vì quá “phê”.

 8. Dânthương said

  Trưng cầuýdân bỏ điều 4 .đa đảng ,QĐ đúng nghỉa thực của nhdân ,bảo vệ tổ quốc bảo vệ nhdân khi đó mới hết cái loại tướng tá nhưVịnh Thanh .vấn đề cốt lõi là làm thế nào trưng cầu ýdân được minh bạch ? khó

 9. Người Kiên Giang said

  Những tên chó săn bán nước như NCV hãy nhớ lấy: Ngàn năm sau lịch sử vẫn còn nguyền rủa ngươi và động bọn của ngươi!

 10. Thuỷ said

  Tôi nhớ là trước khi chính thức nắm quyền ở Tây Tạng, Trung Quốc cũng mở 1 chiến dịch “quảng cáo cho Tàu” và công ơn giải phóng TT… Sau đó thì dẹp tiếng Tây Tạng và đập phá chùa chiền, đàn áp tôn giáo. Những người Tây Tạng chống Tàu đều bị bắt tù. Không ai biết rỏ số người chết, chỉ đoán là 1,2 triệu.
  Bây giờ thì người Tàu ở Tây Tạng còn nhiều hơn dân bản xứ.
  Nhà Nước hãy thấy đó, dân thuộc lòng kịch bản của Tàu, nên đọc mấy bài của tướng tá mà ngáp dài. Nếu anh hùng thì đừng có lu loa hơn cả đàn bà nhá! Nghỉ lại thì chả trách sao dạo này NN tổ chức biểu tình ủng hộ dân đồng tính. hi hi hi

 11. Tran huynh said

  Tôi đọc lướt qua bài Nguyễn Chí Vịnh có thấy gì nghiêm trọng đâu mà mọi người cứ làm ầm lên. Viết ba cái lời ngoại giao sáo rỗng ấy thì có gì đâu. Bây giờ đang trong quá trình xây dựng quân đội lớn mạnh thì cũng phải nói ngoại giao với thằng Tàu tý chứ nói cứng hay khiêu khích nó làm gì.

  • LLan said

   Bênh mà cũng không biết đằng bênh, thành phản tác dụng. Nào là “đọc lướt”, thì làm sao mà tranh cãi được, rồi lại “nói ngoại giao với thằng Tàu”. Đây là nói với quân đội ta, nghe chưa ông bạn. Còn muốn tranh cãi, cứ đi thẳng vào từng lập luận của 200 phản hồi ở đây đi.

   • Tran huynh said

    Đành hanh vừa vừa thôi. Có giởi thì ra cầm súng bắn nhau với Tàu đi. Hay chỉ giỏi võ mồm. Quân đội thì còn yếu ớt không làm kế hoãn binh với Tàu thì để nó nuốt hết à. Tưởng “nói với QĐ ta” mà thằng Tàu không biết à. “Ca ngợi” Tàu vẫn cứ “ca ngợi” nhưng vũ khí chống Tàu vẫn mua. Còn loại người “hữu dũng” (cho như vậy) nhưng vô mưu thì làm được cái gì. Tôi cũng không ưa NCV nhưng thấy lời nói của NCV chẳng là gì cả.

    • KL said

     Cái trò mèo, lập luận kiểu “Có giởi thì ra cầm súng bắn nhau với Tàu đi” nầy xưa lắm rồi bạn. Từ xưa đến nay, trong tất cả cuộc chiến tranh thì người cầm súng chiến đấu chống ngoại xâm luôn luôn là nhân dân chứ không phải những kẻ khiếp nhược, vừa nghe tiếng giặc đã đái ra quần đâu bạn! Bọn cướp đã vô tới nhà, đã giết người, đã lấy đất, và người nhà phải “ca ngợi” chúng à?
     “Ca ngợi” Tàu vẫn cứ “ca ngợi” nhưng vũ khí chống Tàu vẫn mua”, tàu thuyền của bọn chúng còn không dám goi thẳng tên là tàu thuyền Trung quốc, mà chỉ dám gọi là “tàu lạ”, khiếp nhược đến một tiếng kêu bớ làng nước còn chưa dám mở miệng thì mua vũ khí để làm gì? Để ăn tiền lại quả phải không? Bao nhiêu phần trăm tiền lại quả một hợp đồng?
     Còn lại vô mưu với hữu mưu, mưu gì? Mưu bán nước mà nhân dân không kịp trở tay phải không?
     Đồ bẩn thỉu!

     • Tran huynh said

      Gọi là tàu “lạ” mà ai cũng biết đấy là tàu của TQ thì có làm sao. Còn nói một tàu đang đêm húc phải tàu ta là tàu TQ thì phải có bằng chứng rõ ràng không nó kiện cho “sập tiệm”. Hữu dũng vô mưu.

     • Tran huynh said

      Tôi rất vui mừng khi thấy thanh niên ngày nay hăng hái và sẵn sàng xả thân vì tổ quốc như KL. Tuy nhiên quân Tàu cả người cả vũ khí đông như kiến cỏ và sẵn sàng thí mạng nên chiến thuật lấy thân mình lấp lỗ châu mai không áp dụng được đâu.

     • KL said

      Thực ra mà nói, cỡ như bạn thì cùng lắm là làm tay sai cho lũ bán nước thôi, chứ bạn làm gì có đủ đẳng cấp để bán nước- Nhưng, bằng lập luận như thế, rằng ta lên tiếng phản đối thì Trung cộng tấn công ta ngay tức thì, rằng khả năng quân sự của ta quá yếu không thể để xảy ra chiến tranh v.v… chỉ là những lập luận hết sức ngu xuẩn và trẻ con, không hù dọa được ai. Thế giới ngày nay không phải thời trung cổ, nước lớn muốn đánh nước nhỏ lúc nào là đánh. Lập luận đó chỉ khiến nhân dân lơi lỏng, kềm hãm ý chí giữ nước của nhân dân, thực hiện mưu đồ bán nước một cách từ từ. Đồng thời, song song theo đó, lũ cướp nước phối hợp bên ngoài, gậm nhấm dần dần lãnh thổ của ta với sự “đồng thuận” của bè lũ bán nước bên trong.
      Mưu cướp nước bên ngoài phối hợp nhịp nhàng với mưu bán nước, với sự “đồng thuận” của lũ bán nước bên trong là một kế hoạch vô cùng hoàn hão.
      Nhưng, không có âm mưu nào qua được mắt dân!

     • Tran huynh said

      Không nên tranh luận với loại người với thái độ tranh luận không phù hợp như thế này. Đã thế lại dốt (ai đời nào lại hô to là “TC ơi tôi yếu lắm, đánh tôi đi”). Chào thua !

  • Trùm Chăn nói said

   Bạn Tran Huynh ạ,bạn nói {Quân đội thì còn yếu ớt},vậy chớ ai làm cho quân đội VN yếu, tôi , bạn, hay bạn LLan làm cho quân đội VN yếu,bạn có biết nhân dân VN chỉ bằng tầm vong vạt nhọn và gậy gộc thuở bạn đầu,mà nhân dân VN đã đánh bại hai cường quốc mạnh nhất thế giới lúc bấy giờ là Pháp và Mỹ?Còn hiện nay sau hơn ba mươi bảy năm hòa bình thống nhất và xây dựng đất nước,vậy mà cho đến ngày hôm nay quận đội VN như lời bạn nói là còn yếu,
   vậy thì ai làm cho quân đội VN yếu?Tôi đang chờ câu trả lời cụ thể của bạn?Nếu không trả lời được thì tôi khuyên bạn đừng lên diễn đàn ABS nà,y thốt ra những lời lẻ theo kiểu bồi bút của mình, nghe vừa nhục, vừa dễ bị ném đá lắm bạn ạ?
   Đã vậy bạn còn thách bạn LLan {Có giởi thì ra cầm súng bắn nhau với Tàu đi},bạn khỏi phải thách (giặc đến nhà thì đến dàn bà cũng đánh),huống chi bạn là nam nhi đại trượng phu, lấy nick của dòng họ Trần, mà sao giọng điệu của bạn thốt ra sau nghe “hèn”, chẳng khác nào luận điệu những tướng tá VN hiện nay như đại tá Trần Đăng Thanh,hay bạn là cháu của “trần ích tắc” ?

   • Tran huynh said

    Thôi đi ông tướng, đừng anh hùng rơm nữa. Quân đội còn yếu, nguyên nhân tại đâu không quan trọng, thực tế là chưa có trong tay cái gì nhiều để chống lại Tàu nếu bây giờ nó gây chiến. Nó hoàn toàn đủ khả năng chiếm hầu hết các đảo TS còn lại nếu nó tìm được cớ gây chiến. Trong trường hợp nó đánh, ông có cách nào chống lại, nói tôi nghe. Cho dù quân đội mạnh thì phương án chiến tranh cũng không phải là phương án tốt. Tôi “hèn” bởi tôi không còn ở tuổi đi lính nhưng tôi không muốn “nướng” những người con đất Việt vào trận chiến một lần nữa do đó tôi muốn tận dụng tối đa biện pháp hòa bình. Còn lúc TQ nhất quyết đánh VN thì tất nhiên người VN không đánh không được, và nếu ông không muốn ra trận người ta cũng đẩy ông ra trận bất kể ông là nam nhi, đấng trượng phu hay là không, trừ trường hợp ông quá tuổi, bệnh tật hay chuồn ra nước ngoài, nhưng nên nhớ là ngồi ở hậu phương không hẳn đã an toàn đâu nhé. Người ta tuyên bố “hòa bình, hữu nghị” không có nghĩa là người ta khoanh tay đứng nhìn khi TQ gây sự. Bây giờ Tàu đang sách nhiễu ngoài biển đấy, ông có gì ra ngăn chặn nó không? Nó tuyên bố kể từ ngay mai 1/1 nó khám xét tàu bè qua lại biển Đông, ông có cách nào chống lại không, nói tôi nghe. HCM từng phải ký hòa hoãn với Pháp để “mua” thời gian chuẩn bị lực lượng và cũng bị buộc tội bán nước nhưng cuối cùng vẫn thắng Pháp. Bọn Tàu mưu thâm nên cái loại vô mưu thì bọn nó bóp chết như ngóe. Chỉ những kẻ ngây thơ mới tin điều người ta “ba hoa” trên mặt báo cũng chính là quyết sách thực. Cuối cùng tôi lưu ý, người VN thắng giặc nhiều lần ngoài anh hùng ra còn có mưu trí nữa ! Thời đại tên lửa bắn xa hàng nghìn km, chưa kể quân nó đông như kiến, mà đem gậy “tầm vông” ra chọi sao được. Còn tôi tham gia diễn đàn là việc của tôi, ông chẳng có quyền quái gì mà cấm (đúng là tinh tướng), cũng như ông tham gia diễn đàn là việc của ông, nhưng cẩn thận kẻo admin đuổi ông vì vi phạm tự do ngôn luận.

 12. trang said

  với bất cứ giá nào,bọn ĐCSVN cũng quyết giữ cho tròn vạnh tình”anh em đồng chí đồng hướng”,nên các bác í đã bí mật đi đêm kí kết dâng tất cho nó cả rồi mà toàn dân VN thì mù tịt,chả biết tẹo gì sất!!!
  Cơ khổ!!!

 13. sau va gian said

  Thiên hạ không ngờ ”úynh” ông đại tá lại lòi ra thân phận một ông tướng và một người lính mang quân hàm nhỏ nhất.
  Nghĩ cũng phải thôi, vì ông đại tá ở HVCT thuộc BQP thì những gì ông ta nói đều bắt nguồn từ chủ trương chính sách của BQP. Và ai là người làm chủ thực sự ở BQP để đề ra chủ trương chính sách đường lối của BQP trong việc đối phó với hành động xâm lược của Trung cộng? Có dư luận cho rằng ”tượng đái” Thanh nhưng cũng có người lại cho rằng không phải ông Thanh mà là một người mang cấp bậc thấp nhất trong QĐ.
  Trước đây ông ta ra sức dấu mình trong bóng tối, còn hiện nay tuy có thể vẫn chưa muốn lộ diện nhưng thế kẹt nên đành ”xuất đầu lộ diện” mà cho dù có muốn tiếp tục núp bóng thì cũng bị lộ vì thế trận lòng dân đã được hình thành nên tai mắt của nhân dân có mặt khắp nơi từ thượng tầng kiến trúc đến hạ tầng cơ sở.
  Thật ra, binh bét đã được mọi người chú ý khi hàng loạt tướng lĩnh cao cấp gửi đơn thư tố cáo đến BCT, trong số đó có cả Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người rất được đồng bào ngưỡng mộ và kính phục. Vụ việc lùm xùm này gây ra sự mất đòan kết trong nội bộ lãnh đạo cao cấp thuộc giới quân sự, làm suy giảm lòng tin người lính vào cấp chỉ huy, từ đó làm suy yếu sức chiến đấu của QĐNDVN.
  Người ta đã đánh dấu hỏi về những việc của ông ta làm trong vụ việc này và thắc mắc không biết ông ta làm những việc đó cho ai? Vì ai? Và ai có lợi trong vụ việc này? Tuy không cần tìm hiểu, nhưng ai cũng biết Trung cộng là kẽ được hưởng lợi lớn nhất vì chưa lâm trận mà quân ”địch” đã mất sức chiến đấu !!! Và có lẽ, kinh nghiệm của ông cha ta trong công cuộc chống giặc ngoại xâm suốt hàng ngàn năm trước vẫn còn nguyên vẹn giá trị cho con cháu hôm nay. Điều kiện tiên quyết để đánh thắng giặc ngoại xâm là trước tiên phải dẹp tan lũ giặc nội xâm nhưng việc này không dễ dàng vì ”sâu” thì dễ phát hiện nhưng ”gián” và ”sâu lai gián” thì rất khó phát hiện.

 14. Cầm nhầm said

  Bác Vịnh có “cầm nhầm” bài viết nào của anh bạn “bốn tốt” không đấy ? Em xin sửa lại một đoạn để cho thấy bản chính nó ra sao nhé:

  “Với tư cách là láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt và đối tác tốt, chúng ta tích cực đẩy mạnh quan hệ hợp tác, hữu nghị với Việt Nam, đồng thời chúng ta cũng không ngần ngại trao đổi thẳng thắn với Việt Nam về những quan ngại của Trung Quốc về vấn đề Biển Đông. Chúng ta làm điều này vì lợi ích của Trung Quốc, vì chủ quyền của Trung Quốc và cũng là vì lợi ích, hòa bình, ổn định của khu vực. Không chỉ vậy, chúng ta muốn nói với các bạn Việt Nam rằng, không riêng Việt Nam mà nhiều nước khác cũng khâm phục và ngưỡng mộ hình ảnh một nước Trung Quốc XHCN phát triển hòa bình, hợp tác hữu nghị với các quốc gia trên thế giới. Trung Quốc không muốn thấy những tuyên bố, những cách ứng xử không phù hợp của Việt Nam sẽ làm phương hại đến lợi ích chiến lược, toàn cục của chính Việt Nam, làm xấu đi hình ảnh tốt đẹp mà qua mấy chục năm mở cửa, nước bạn mới dày công vun đắp xây dựng nên.”

  Đừng có “cầm nhầm” đồ người khác, bác nhé. Xấu lắm.

 15. GP said

  – Bên cạnh đó, Việt Nam khẳng định không tham gia các can dự có tính chất quân sự, không tham gia các liên minh quân sự, không theo nước này để chống nước khác
  – Với Trung Quốc, bên cạnh mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện đang phát triển tốt đẹp, vẫn còn nổi cộm vấn đề về chủ quyền lãnh thổ trên biển. Chúng ta cần trực tiếp giải quyết với Trung Quốc những tồn tại giữa hai nước trên Biển Đông, không để ai can thiệp vào vấn đề giữa Việt Nam và Trung Quốc
  – Với tư cách là láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt và đối tác tốt, chúng ta tích cực đẩy mạnh quan hệ hợp tác, hữu nghị với Trung Quốc
  – Xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc bằng cuộc chiến tranh nhân dân bất khả chiến bại.

  Trích vài câu trên của Nguyễn Chí Vịnh để cho thấy ông này nếu không phải là loại phò Tàu thì cũng là loại hèn nhát với Tầu

  Sang năm tới Hoàng Sa

  • huy hoàng said

   chiến lược như thế là đứng đắn rồi còn gì,thế theo ông là mạnh mồm cho Tàu 1 bài học ah,ông nghĩ vỡi thực lực hiện tạ,với mấy cái mồm rêu rao chống TQ là chóng được ngay chắc

   • Cớm xịn said

    Bác GP nói đúng đấy chú cớm con à , ra chỗ khác mà chơi đi cháu !

   • G14 said

    Bác GP nói đúng đấy còn gì. NCV nói Không thèm liên kết với ai mà chỉ là chuyện nội bộ của VN-TQ thì có mà toi, nó đánh chiếm biển đảo thì lấy ai ủng hộ cho
    Nói như NCV thì khác gì chưa đánh đã đưa tay cho nó chịu trói. Thực lực mình yếu thì phải tìm cách liên kết với các cường quốc khác chứ

 16. […] 1496. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Củng cố hòa bình để bảo vệ chủ quyền…   (BA SÀM) […]

  • Nguyễn Đạt Tiến said

   xin mạn phép thay đổi bằng lời hiệu triệu như sau:
   Xin toàn dân hãy yên lặng, đừng động tĩnh gì để chúng tôi yên tâm mà bán cho Hán Quốc Đất Nước nầy.
   Toàn dân Việt nam thế nào mặc xác chúng bay, chỉ cần tụi tao được Chai Na nhận nuôi là đủ rồi.
   Chai Na đã giúp Cộng sản Việt nam chiếm hữu Đất Nước nầy thì muốn Đất Nước nầy ra sao, đó là quyền của người Cộng sản tụi tao

 17. Dragonslayer said

  Nguyễn Chí Vịnh chủ trương nơi mục 2 “..chúng ta đã chủ động xử lý các vấn đề trong quan hệ với Trung Quốc nhằm phục vụ mối quan hệ chiến lược toàn diện giữa hai Đảng, hai nước theo phương châm “16 chữ và tinh thần 4 tốt”; tăng cường mối quan hệ tin cậy giữa hai Quân đội, làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai Đảng, hai nước..”
  Sau hội nghị Thành Đô 1990, vòng kim cô 16 vàng 4 tốt luôn luôn được tụng niệm để Trung Quốc lấn sân. Bí quyết của TQ là HAI ĐẢNG và 16 VÀNG 4 TỐT, không phải 2 quốc gia độc lập và có chủ quyền, câu thiệu lúc nào cũng là 2 đảng trước tiên. TQ cư xử với VN tệ hơn là một tỉnh của TQ, vì nếu là một tỉnh của TQ thì ngân sách nhà nước phải đổ vào và chính quyền trung ương lo giúp đỡ để phát triển đồng đều như các tỉnh khác của TQ chứ không bóc lột, xúi đánh nhau hay tàn phá môi trường. Hãy nhìn Bắc Hàn, TQ khống chế để phục vụ an ninh TQ như một vùng trái đệm, còn dân chúng thì sống chết mặc bây, tao lo làm giàu với Nam Hàn. VN cũng vậy, với vai trò đảng CS đàn em như Bắc Hàn và kim cô 16 vàng 4 tốt thì an ninh của TQ phải lo là tận Mũi Cà Mau, thay vì Cao Bằng, Lạng Sơn, Móng Cái. Dân VN sống chết mặc bây, miễn vừa là trái độn, vừa là thị trường, vừa là nơi khai thác nguyên-nhiên liệu. Một loại thuộc địa mới cho đế quốc xã hội chủ nghĩa, nguy hiểm và tàn độc hơn nhiều so với thời kỳ Pháp thuộc.

 18. Em La Lu said

  Thú thật, đọc xong bài này của Vịnh, mình nuốn “mữa”.
  Tướng tá gì cái tên này nhỉ, một đứa bé chăn trâu, hoặc một thằng du đáng du côn, chuyên đi cướp vặt, lang thang mãi chạy ngoài đường để tìm kiềm cơ hôi……., nhưng đã là người VN thì cũng KHÔNG thể phát biểu như hắn được.
  Tên này đúng là CHÓ SĂN, TAY SAI cho TQ vậy!.

 19. TRUONG LƯU said

  CHA CON CHÚNG NÓ VÀ CẢ ĐẢNG CŨNG ĐƯỢC TÀU NUÔI CHO SÚNG ĐẠN,LƯƠNG THỰC ĐẺ ĐÁNH MỸ. lê duẫn nói toạc “TA ĐÁNH LÀ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ,TRUNG QUỐC 1 “

 20. Thuỷ said

  Méc tiếp với bác Vịnh để bác coi mấy cái hợp đồng sát nhập của TQ và Tây Tạng nè! Coi trước để thấy có gì giống ta thì é lên một tiếng cho dân nhờ tí ạ!

  Click to access FACTS-ABOUT-17-POINT-AGREEMENT..pdf


  Click to access 209_A%20-%2017%20Punkte%20Vertrag%20China-Tibet.pdf

 21. Người Việt said

  Kính báo đến bàn dân thiên hạ, mình đã chuẩn bị tân thần, làm mọi rợ tôi tớ hết đời cho tàu khựa.

 22. Thuỷ said

  Méc bác Vịnh, các binh sĩ tinh nhuệ của thủy quân lục chiến Philippines vừa được cử tới một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa ở Biển Đông chứ không ở nhà đàn áp dân biểu tình chống TQ.

  http://www.baomoi.com/Home/TheGioi/baodatviet.vn/Philippines-dua-thuy-quan-luc-chien-ra-Truong-Sa/10072120.epi

  • Trùm Chăn nói said

   Ậy bán Thúy nói gì lạ thế,các binh sĩ VN anh hùng chúng tôi đang ngày đêm lo tìm hiểu (quần,chúng) ở các “quán nhậu”, đang hô hào đòi lật đổ chúng tôi,chúng tôi ngày đêm lo đi sâu đi sát vào (quần, chúng) các thế lực thù địch,đang âm mưu diễn biến hòa bình,chúng tôi đang gian khổ ‘thọc sâu” vào (quần chúng) chị em các quán “bia ôm’, để truy tìm các bọn phản động hở chút là biểu tình gây rối, làm mất tình đoàn kết giữa hai nước VN và TQ anh em “bốn tốt mười sáu chữ vàng”.Bạn Thúy thấy không các binh sĩ chúng tôi ở đất liền bận tối mặt tối mũi như vậy, còn thời gian đâu mà ra giữ biển,giữ đảo, bạn Thúy thông cảm cho anh em chúng tôi,chúng tôi còn đang ngày đêm lo bảo vệ cái “sổ hưu” của đảng?

 23. khách said

  Bác Nguyễn Chí Vịnh nói:
  Cuối cùng, chúng ta luôn phải nhớ bài học kinh nghiệm xương máu về kiến tạo và gìn giữ hòa bình – mục tiêu của mọi cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc là kiến tạo hòa bình để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp. Nhưng một nền hòa bình chỉ thực sự bền vững khi chúng ta luôn rực cháy ý chí và bảo đảm đủ sức mạnh bảo vệ đất nước trong mọi tình huống, từ mọi hướng. Làm tất cả để gìn giữ hòa bình song chúng ta không được để Tổ quốc bị bất ngờ, dám đánh và biết đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược. Quân đội ta luôn có tinh thần sẵn sàng chiến đấu cao, đất nước luôn được củng cố tiềm lực, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc bằng cuộc chiến tranh nhân dân bất khả chiến bại….

  Bác chỉ được cái ru ngủ là giỏi, thằng Tàu nó đánh là đánh chiếm ngoài biển lấy mấy cái đảo, mấy mỏ dầu ngoài đó. Nếu ta dùng “chiến tranh nhân dân” thì được cái tích sự gì? Không lẽ huy động ngư dân đi thuyền thúng ra ngoài đó đánh du kích theo kiểu chiến tranh nhân dân?
  Trung tướng gì mà ăn nói về quân sự kém quá, đúng là nhà quân sự sa-lông

  • Trùm Chăn nói said

   Tướng tá VN có học hành gì đâu mà bạn bảo tướng Vinh ăn nói về quân sự kém quá,đa phần con quan thì được làm quan thôi?Chăn trâu mà còn làm lãnh đạo được,trung cấp lâm nghiệp người dân tộc cha không rỏ nguồn gốc như Nông Đức Mạnh, mà còn làm đến TBT nước CHXHCN,y tá mà còn làm được thủ tướng, huống chi tướng tá VN cần chi phải học?

   • Hahuy said

    Như vậy thế giới mới ngưỡng mộ CS . Lãnh đạo càng cao thì học hành càng kém . Chỉ có ở các nước phi tự do thôi . Chuyện bi hài của thế kỷ

  • điệp tú said

   khi bị bắt tên trộm cầm chùm chìa khóa có mấy chục cái .đồng chí quân pháp hỏi.sao anh sử dụng nhiều chìa khóa vậy .tên trộm liều dạy lai cho đồng chí quân pháp .
   trong bộ luật VIẾT NAM không có điều nào nói đến cái tội người có nhiều chìa khóa cả
   ………….

 24. Cong Dong Hai Ngoai said

  Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại
  Falls Church- Virginia- USA

  Chủ đề : Liên Minh Quân Sự Để Bảo Toàn Lãnh Thổ

  Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại trước hết xin gửi lời chào thân ái , sức khỏe và đoàn kết với tất cả đồng bào , chiến sĩ và cán bộ , đảng viên đang ưu tư về hiện tình đất nước , nhất là trong năm mới sắp tới , một năm mà theo phân tích của Phòng Tình Báo của Người Việt Hải Ngoại báo cáo cho biết là một năm cực kỳ quan trọng và sống còn quyết liệt của biển đảo và lãnh thổ chúng ta !
  Trong suốt mấy năm qua , chúng ta đều nghe một luận điệu nhất quán về lập trường của VN mà qua đại diện là Đảng CSVN tuyên bố là : Không liên minh quân sự với bất cứ quốc gia nào , không cho bất cứ nước nào dùng lãnh thổ của ta đề tấn công nước khác , không liên minh quân sự với nước này để chống với nước kia. Và điều quan trọng nhất là tin vào nội lực giữ nước của chúng ta , như tiền nhân ta đã từng làm !
  Thoạt nghe , chúng ta đều công nhận là đúng ! Chúng ta không muốn nước ta trở thành một bãi chiến trường để cho các nước khác dùng làm nơi thử vũ khí như trong cuộc chiến tranh vừa qua để gieo tang tóc cho đồng bào ruột thịt. Chúng ta cũng không muốn đất nước ta trở thành một điểm nóng một lần nữa dẫn đến sự suy thoái về công nghiệp và tụt hậu về kinh tế , thua sút các quốc gia lân cận mà trước đây so với ta , họ chỉ đáng là đàn em của ta !
  Nhưng thời thế đã thay đổi , kỹ nguyên mới đã không còn như Thế Kỷ 20 với 5 Trung Tâm Quyền Lực Thế giới bao gồm : Hoa Kỳ , Liên Xô , Trung Quốc , Khối Tây Âu và Nhật Bản nữa. Ngày nay , thế giới đã dần dà chỉ còn 2 Trung Tâm Quyền Lực quan trọng nhất đối đầu nhau là Hoa Kỳ và TQ , tất cả các quốc gia nhỏ hay lớn , cường quốc hay đang phát triển , đều ít nhiều phải dính líu vào sự đối đầu của 2 quyền lực này , tùy theo mức độ !
  Trong Thế Kỷ 20 , sau khi liên kết cùng với Hoa Kỳ để đánh sụp LX , TQ đã được Hoa Kỳ giúp đỡ vươn lên thành siêu cường với sự phát triển mọi mặt về Công Nghiệp , quốc phòng , kinh tế , khoa học…
  Khởi đầu từ một quốc gia tụt hậu và nghèo đói , lạc hậu tại Á Châu , TQ , qua bao lần tranh chấp nội bộ gay gắt và tiến hành những bước cải cách nhảy vọt về kinh tế , đã hoàn toàn kiệt quệ ! Nhưng nhờ nắm bắt được thời cơ , TQ đã mạnh dạn thay đổi chiến lược bắt tay với Hoa Kỳ , đẩy mạnh sự cải tổ , để trở thành một siêu cường trổi dậy hung hăng như hiện nay , đe dọa cho toàn vùng Á Châu nói riêng và cả thế giới nói chung ! Sự trổi dậy của TQ thực sự đã đe dọa cho hòa bình thế giới , nhất là với Hoa Kỳ , Nhật Bản và Ấn Độ , Nga Sô , do đó một liên minh đã hình thành để chống lại sự trổi dậy hung hãn này trước khi nó mang đại họa cho nhân loại như Đức Quốc Xã trong Thế kỷ 20.
  Phòng Tình Báo củ Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại đã thu thập được nhiều nguồn tin quan trọng từ khắp nơi cho biết là các cường quốc hiện tại như Hoa Kỳ , Nhật , Ấn Độ , Khối Tây Âu đang tiến hành một sách lược đối phó với TQ trong một kế hoạch 10 năm , trong đó , một tài liệu bí mật của Bộ Quốc Phòng một Siêu Cường ( xin tạm dấu tên để bảo mật nguồn tin ) đã vạch rõ là ” Nếu không không hạ gục TQ trong vòng 10 năm sắp tới , TQ sẽ là một đại họa không sao ngăn cản nổi !”
  Chính vì vậy mà Hoa Kỳ đã chuyển trọng tâm chiến lược về Á Châu để đối phó với TQ ! Trong 5 năm qua , Hoa Kỳ đã hình thành một chiến lược bao vây TQ tại hầu hết các quốc gia có chung biên giới với TQ. Hoa Kỳ cũng tiến hành cắt đứt nguồn tiếp tế dầu hỏa từ Trung Đông về TQ và lần lượt tung ra sách lược giảm nhập khẩu hàng TQ , hỗ trợ các quốc gia tẩy chay hàng TQ , đẩy lùi và chia cắt TQ với các đồng minh như Myammar , Iran , Lybia …
  Riêng tại Á Châu , Hoa Kỳ khuyến khích Nhật Bản , Ấn Độ , Hàn Quốc , Úc , PhiLippines cùng cộng tác để hoàn thành vòng đai bao vây TQ. Ngay một quốc gia nhỏ như Singapore mà diện tích chỉ bằng Đảo Phú Quốc của VN cũng được Hoa Kỳ giúp đỡ , viện trợ quân sự với 535 máy bay tiềm kích F-15 để phòng thủ !
  Với VN , Hoa Kỳ cũng rất muốn có một liên minh quân sự để góp phần vào việc bao vây TQ , nhưng sau nhiều lần ngõ ý và đám phán , chúng ta đã lơ là chưa dứt khoát nên Myammar đã bất ngờ phỗng tay trên trở thành một đối tác mới của Hoa Kỳ ! Vì vậy , nguồn tin tình báo đã thực sự điều tra tìm hiểu , cuối cùng khám phá ra là Hoa Kỳ đã hoàn toàn loại bỏ VN và không cần thiết phải kéo VN vào trong liên minh toàn thế giới để xóa sổ TQ !
  Điều này không phải là an toàn cho đất nước ta thoát khỏi sự tranh chấp của 2 siêu cường. Vì không là đồng minh của Hoa Kỳ , nên số phận VN rất dễ bị đàm phán và trao đổi giữa 2 siêu cường ! Hoa kỳ đã có ý định để mặc cho TQ đánh chiếm VN để khởi đầu cuộc gây chiến như Đức Quốc Xã chiếm Ba Lan vào năm 1939 !
  Để mặc cho TQ đánh chiếm VN rồi Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ cho dân VN khai diễn một cuộc chiến tranh du kích để kềm chân TQ tại Đông Dương ! Đây là sách lược khôn ngoan nhất của Hoa Kỳ để đối phó với các quốc gia nào còn giữ thái độ lưng chừng không toàn tâm toàn ý cùng Hoa Kỳ trong sách lược xóa sổ TQ ! Đất Nước ta , cho dù không muốn liên minh quân sự với nước này để chống lại nước kia , vẫn bị cuốn hút vào sự tranh chấp giữa 2 cường quốc !
  Nguồn tin tình báo từ TQ cũng thu thập thêm là TQ đối với VN , cho dù VN theo Hoa Kỳ hay trung lập , theo TQ hay không theo , vẫn phải bị đánh chiếm để phòng ngừa sự trở mặt ! Đây là điều chắc chắn và chính xác nhất vì TQ chưa bao giờ tin rằng VN sẽ đứng trung lập ! Kinh nghiệm cho thấy là VN đã bất ngờ theo Liên Xô sau khi thắng Mỹ năm 1975 đã củng cố thêm sự nghi ngờ này !
  Để phá vỡ ý đồ và sách lược của cả Hoa Kỳ và TQ , Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại xin đề nghị một ý kiến như sau :
  – Sách lược ” Gió Chiều Nào Che Chiều Đó ” :
  * Đây là sách lược được Thái Lan áp dụng rất thành công trong Thế Chiến 2 : Khi Nhật Bản bắt đầu tấn công Trân Châu Cảng năm 1942 và sau đó thế mạnh của Quân Đội Hoàng Gia Nhật bắt đầu lên tại Á Châu và chiếm Đông Dương vào thì Thái Lan đã trở mặt theo ngay Nhật Bản. Nhờ thế lực Nhật bảo trợ , Thái Lan đã hung hăng đòi lại các phần đất tranh chấp với Kampuchea ( dưới sự đô hộ của Pháp ) , và Myammar ( dưới sự đô hộ của Đế Quốc Anh ) ! 2 Đế Quốc Anh và Pháp rất căm giận Thái Lan ! Họ đã quyết định sẽ xem Thái Lan là một quốc gia sẽ bị quân đội Đồng Minh chiếm đóng và chia cắt khi Nhật đầu hàng và Đồng Minh thắng trận !
  Nhưng khi bắt đầu thấy Nhật đã bị đẩy lùi tại khắp các mặt trận Á Châu và chịu 2 quả bom nguyên tử tại Quang Đảo và Trường Kỳ thì Thái Lan bắt đầu trở mặt với Nhật , Thủ Tướng thân Nhật là Phibul Songram bị bắt buộc từ chức và một thủ tướng thân Hoa Kỳ lên nắm quyền ! Nhờ vậy , khi Đồng Minh thắng trận , Thái Lan đã được Hoa Kỳ che chở , không bị chiếm đóng , trước sự bực tức của 2 Đế Quốc Pháp và Anh !
  VN chúng ta với tình hình hiện tại , nên áp dụng sách lược ” Gió chiều nào che chiều đó ” như Thái Lan ! Chúng ta phải dứt khoát theo ngay Hoa Kỳ và liên minh quân sự với Hoa Kỳ để bảo đảm cho sự an toàn lãnh thổ ! Chúng ta không liên minh với nước này chống nước kia , nhưng chúng ta nên liên minh với nước này để ” răn đe ” nước kia !
  TQ đã bắt đầu suy yếu về mọi mặt và Hoa Kỳ đã có sách lược quyết tâm đánh gục TQ đề xóa sạch tham vọng siêu cường TQ ! Hoa Kỳ sẽ thắng trận là điều không thể nào phủ nhận !
  Nếu không theo Hoa Kỳ , sẽ nguy hiểm vô cùng cho VN , nếu Hoa Kỳ thắng trận , quần đảo Hoàng Sa & Trường Sa sẽ được Hoa Kỳ giao lại cho Đài Loan và các nước Phi , Mã Lai , Brunei. Lúc đó VN sẽ bị xem như là một quốc gia bị phe Đồng Minh chiếm đóng , phần thiệt thòi sẽ vô cùng to lớn !
  Điều khẩn thiết là không nên do dự ! Phải cử ngay một phái đoàn thuờng trực nằm tại Quốc Hội Hoa Kỳ để gây cảm tình ! Gấp rút tổ chức thuờng xuyên cuộc tập trận với Hoa Kỳ , Nhật Bản , Ấn Độ để củng cố vị thế của VN trên trường thế giới ! Triển khai ngay một căn cứ tàu ngầm tại đảo Phú Quốc , đảo Côn Sơn để làm căn cứ tiếp tế cho Hoa Kỳ và Ấn Độ để khống chế toàn bộ đường tiếp liệu của TQ từ Trung Đông về !
  Với TQ , vẫn tiếp tục hòa hoãn để mua thời gian ! Nhưng vẫn phải điều các Sư Đoàn Đặc Công đến biên giới để khi cần tung quân ra đánh chận như danh tướng Lý Thuờng Kiệt vào thế kỷ 13 vào 2 tỉnh Lưỡng Quảng !
  Khi thấy Hoa Kỳ thắng thế , thời cơ đã đến , chúng ta sẽ tung quân tham chiến ngay vào giờ thứ 25 để đánh chiếm lại Hoàng Sa và thu hồi các đảo Trường Sa !
  Cộng Đồng VN Hải Ngoại hiện nay phải nói một cách thành thật là không có một chút cảm tình nào với Đảng và Nhà Nước VN , nhưng cũng giống như Đài Loan , khi có tranh cấp với người ngoài , chúng ta vẫn là người VN cần phải đoàn kết !
  Người Việt Hải Ngoại sẽ không u mê đến nỗi theo giặc để trả thù Đảng như khi Nhà Hồ ( Hồ Quý Ly ) chiếm đoạt ngôi nhà Trần , các vương tử nhà Trần đã tiếp tay cho nhà Minh để mong chiếm lại ngai vàng , trúng âm mưu thâm độc ” Phù Trần Diệt Hồ ” làm mất nước !
  Sẽ không có một người VN ở Hải Ngoại hay trong nước trong lúc này nói hay tuyên bố như ông Hoàng Tùng , cựu Tổng Biên Tập báo Nhân dân đã từng nói một câu rất ích kỷ , thiếu tinh thần yêu nước như sau :” Đảo Hoàng Sa chẳng thà để cho TQ chiếm đóng còn hơn là để cho bọn Ngụy Sài Gòn chiếm !”
  Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại

  • Đại_úy said

   Yes , ok !

  • thoi the said

   tôi gnhe qua,có vẻ như anh e hải ngoại cũng muốn chống TQ,vậy tôi tin 1 lần,và các bạn hãy hành động đi,các bạn chác cũng có học,các bạn dùng văn vẻ của mình để đấu tranh chống lại TQ đi,đừng quay sang trách mốc ai nữa,đã yêu nước thì hãy hưỡng tới quân thù ấy, nghe chưa

 25. Ngư dân said

  Biển không là của riêng ai…trời đất. Hổng bít nguyẽn chí vịnh ngu dốt hay phản động hay cả hai.một ông tướng UV TƯđảng như vầy khác nào nối giáo cho giặc . Rất phản động,quá phản động

 26. […] 1496. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Củng cố hòa bình để bảo vệ chủ quyền… […]

 27. Kẻ lẻn vào kho quân nhu said

  Vịnh đâu phải con ng chí Thanh mà hổ phù hổ phì

 28. Dân Việt said

  VN làm gì có độc lập tự chủ để bảo vệ , lệ thuộc Tàu từ lâu rồi, hãy nhìn vào các vị lãnh đạo của đảng thì rỏ , phải thân Tàu thần phục Tàu thì mới được ngồi ở các vị trí chóp bu đầy quyền lực mà chẳng cần có tài cán gì cả , ai không thân Tàu hoặc cấp tiến thì số phận sẽ như Ng cơ Thạch , Tr xuân Bách …., hoặc có ý định ho he như Mr X thì sẽ biết mùi ngay dù thế lực đầy mình nhờ sớm biết điều mà tạm sống sót ,
  Vì vậy chẳng có gì ngạc nhiên khi tướng tá QĐ VN với những cấp hàm thừa hành nhưng vẫn có quyền huấn thị cho toàn dân không nên chống Tàu và không được chống Tàu một cách quân phiệt , vậy là rõ rồi còn gì để trông mong .

  • Minhhoang said

   Vịnh phải vịnh, thế thời phải thế hoài hở bác Dân Việt?

   Bác làm ơn cho Vịt tui kế sách gì hay ho hơn không chứ chưởi chúng hoài tựa như nước đổ lá môn, dù rằng “thống khoái” của chúng là ông Lê Khả Phiêu đã từng môn…lằn, thế là Việt Nam ta bị Khựa liếm nhẹ mất cá Bản Giốc.

  • van cao said

   thế còn ông la thuân phục MĨ,đi theo Mĩ là cho săn cho Mĩ về cắn nhân nhân ta

 29. Bui Toan said

  Thang Vinh trom cap, ban nuoc, tay sai cho Tau.

 30. manh hung said

  Như vậy là cả nhà ta đều đạt chỉ tiêu vào TW đảng cả rồi ,Nguyền X,nguyển chí vịnh,nguyển thanh phượng,nguyển minh triết ,nguyển thanh nghị thứ trưởng bộ xây dựng,đúng là 1 gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa cao ,bái phục xây dựng ,quốc phòng ,tuyên giáo ,đoàn thể ,tài chánh ,thiếu 1 chức nửa thôi ráng lên

 31. D.Nhật Lệ said

  Đúng là NCV.đang làm cái loa cho Tàu Cộng !
  Trước đây,ông ta từng tuyên bố những câu ngớ ngẩn “Bạn hứa là không chiếm biển,đảo ta nữa” trời ạ !
  Hay câu khuyến khích bọn bành trường ” Ta không dùng quân sự để giải quyết vấn đề Biển Đông”,phụ họa với những
  tuyên bố ngây ngô của NPT.rằng “Không được để vấn đề Biển Đông ảnh hưởng đến quan hệ 2 nước !”.
  Và bây giờ lật ngửa bài : hòa bình trên hết,nghĩa là ra dấu cho TC.là quân đội VN.không được chiến đấu gì nữa cả v.v.
  Chưa biết còn những lời lẽ ngu xuẩn nào nữa không trước khi hạ màn và bỏ chạy !

  • Thị Nở said

   Còn thiếu câu: Hứa với TQ sẽ không cho 1 quân đội ngoại quốc nào khác đóng trên đất Việt.

   • thoi the said

    không phải hứa với TQ và tuyên bố với cả thế giới,TQ và VN chỉ có quan hệ hoepj tác làm an kinh tế thôi,vấn đề chủ quyền độc lập là do ta tự quyết,và chúng ta giải quyết theo chác của ta,trên sự ủng hộ của quốc tế về chính trị,còn về quân sự thì chúng ta nhất quyết không cho nước nào vào lãnh thổ của ta,vì đó là lí do haonf hảo cho những nước còn muốn chiếm Vn vào thaucj hiện âm mưu, nhất là bọn phản động,ngụy quân còn sót lại

    • Thuỷ said

     Thế rước CA Trung Quốc qua đây để làm gì vậy? Lên chức tướng tá thì quân đội cũng chạy qua TQ để trình diện ra mắt, báo cáo tình hình để làm gì nhể? Nguỵ quân và phản động nào mà còn sót lại tới giờ này, và đòi đánh chiếm VN? Tại sao con ông cháu cha, trong đó có gia đình CA và Quân đội đã dọn ra nước ngoài ở hết, chứ không ở trong nước chống “âm mưu phản động”?.

 32. Trùm Chăn nói said

  Đúng với biệt danh Cớm Đầu Đất, nước Nhật, nước Hàn, liên minh với Mỹ công khai, mà tên bá quyền TQ còn tìm mọi cách gây hấn,trong khi VN ôm “chặt đít TQ” anh anh, em em, “bốn tốt mười sáu chữ vàng”, một cách hèn hạ và nhục nhã,chỉ nhầm mục đích, còn đảng còn chế độ, còn được quyền bóc lột dân nghèo,mà đãng csVN đã bộc lộ một cách trắng trợn từ TBT Trọng, cho đến các đám tướng lĩnh quân đội, đại diện cho đảng cs và nhà cầm quyền VN, đi tuyên truyền luận điệu “hèn với giặc ác với dân”, chỉ với mục đích giử cho được cái “sổ hưu,vậy mà còm ” Cớm đầu đất” lại đi hiến cái kế cũng tỏ ra “hèn” không kém gì đảng cs qua câu hiến kế
  {VN sẽ hợp tác với các nước bạn để củng cố hòa bình trên lộ trình quốc tế Biển Đông Nam Á qua các công tác thiết thực như cứu hộ , chống hải tặc và ngăn chặn các tàu là không rõ xuất xứ}
  Đặt trường hợp các nước khác nói chúng tôi chỉ liên minh với bạn, {qua các công tác thiết thực như cứu hộ , chống hải tặc} mà thôi, còn cái “tàu là” hay “tàu lạ không rõ xuất xứ” mà bạn nói đó, có gây phương hại cho các tàu lưu thông trên biển hay không, mà bạn bảo chúng tôi phải lên minh ngăn chặn chúng, thì Cớm Đầu Đất sẽ trả lời ra sao?Cớm Đầu Đất nên nhớ là chỉ có đảng csVN và nhà nước VN vì hèn với giặc nên mới dùng cụm từ “tàu lạ”để ám chỉ tàu của TQ, mặc dù biết đích xác đó chính là tàu của TQ,chứ các nước khác người ta có hèn đâu mà phải biểu người ta cùng hợp tác với bạn chống “tàu lạ” là sao?
  {Để đáp ứng với tình hình an ninh chung trên Biển Đông Nam Á , VN hoan nghênh việc liên minh quân sự với mọi quốc gia có quyền lợi tại lộ trình này ! Chúng ta cùng cộng tác để cùng đối phó với sự xâm nhập ngày càng gia tăng của người ngoài Hành Tinh !}
  Các nước khác đang “ôm bụng cười” vào mặt cái đảng csVN và nhà nước VN, đã chấp nhận lòn cúi TQ,qua câu tuyên bố công khai trước bàn dân thiên hạ, là chuyện tranh chấp biển đông là chuyện nội bộ giữa hai nước anh em VN và TQ.Vì vậy giữa nhà nước VN và nhà nước TQ cùng nhau tháo gở việc tranh chấp đó, thông qua đàm phán “song phương”, VN không để cho bất kỳ “nước thứ ba” nào can thiệp vào chuyện nội bộ giữa VN và TQ, nhằm âm mưu chia rẻ và phá hoại tình đoàn kết anh em giữa hai nước, mà lãnh tụ Hồ Chí Minh và Mao Trạch Đông đã dày công dung đấp nên, thì nước đó chính là kẻ thù của VN và TQ.
  Vậy mà Cớm Đầu Đất lại hể hả trong cách hiến kế của mình, {chúng ta cùng cộng tác để đối phó với sự xâm nhập ngày càng gia tăng của người ngoài Hành Tinh !}.Trời ạ! Có một nước bá quyền TQ mà đảng và nhà nước VN còn hèn đến mức độ, không dám nói thẳng tên anh bạn “bốn tốt mười sáu chữ vàng”,vậy mà Cớm Đầu Đất lại bảo{chúng ta cùng cộng tác để đối phó với sự xâm nhập ngày càng gia tăng của người ngoài Hành Tinh !}.Với cách hiến kế của Cớm Đầu Đất, thì các nước không còn “ôm bụng mà cười” nữa, mà họ “cười đến bể bụng mà chết” với cái kế của Cớm Đầu Đất, miệng chưa “sạch mùi sữa mẹ” mà cũng đòi bàn đến” kế sách”.Các nước họ sẽ không còn cười thầm cho sự “cúi lòn” của VN trước TQ mà họ sẽ bảo thẳng vào mặt VN, là đất nước anh ăn cho đủ no, mặc chưa đủ ấm, mà đòi {cùng cộng tác để cùng đối phó với sự xâm nhập ngày càng gia tăng của người ngoài Hành Tinh},vậy chứ anh có biết mặt mũi của người ngoài hành tinh nó tròn méo ra sao,rồi vũ khí của họ gồm những loại gì không, mà anh đòi đối phó với họ? thì Cớm đầu Đất sẽ thay mặt các lãnh đạo VN trả lời ra sao trước câu hỏi rất thực tế của họ?Tôi đang chờ câu trả lời của Cớm Đầu Đất,nếu như không đủ khả năng trả lời, thì từ nay đừng có lên diễn đàn ABS này đưa ra “kế sách’ theo kiểu ‘Đầu Đất’ của mình chỉ tổ làm mất thời giờ và làm trò cười cho thiên hạ?Vậy mà còm Tau La cũng đồng tình ủng hộ cái kế sách của Cớm Đầu Đấtqua câu phát biểu {Tôi thấy chả có gì sai trái khi tuyên bố : VN sẽ mở rộng liên minh quân sự với các quốc gia có quyền lợi tại Biển Đông để bảo đảm lộ trình an toàn và phòng chống hải tặc và tàu lạ.}.Còm Tau La hãy kết hợp với còm Cớm Đầu Đất, trả lời “tàu lạ” là tàu như thế nào, có làm phương hại đến các tàu khác hay không mà chống lại chúng?Tôi đang chờ các bạn trả lời những câu hỏi của tôi?

  • Cớm xịn said

   Trùm Chăn Nói đã nói

   26/12/2012 lúc 13:43
   Phân tích ngây thơ như trẻ thơ mà đòi hiến kế,về nhà bú mẹ cho được việc .

   ………………………..

   Dài dòng văn tự . Bác xem cái ní nuận phản biện của mình với người ta phát đã ! Mà hỏi thật ông bác là quân xanh hay quân đỏ đây ???

   • Trùm Chăn nói said

    Đọc phản hồi của Trùm Chăn mà không biết là quân xanh hay quân đỏ thì vào đây tranh luận làm gì?

  • Tau La said

   Người hiến kế cũng tùy loại người mà hiến kế ! Thí dụ công khai như Hàn , Nhật , Đài Loan , Phi thì khác. Với Đảng CSVN lúc nào cũng sợ sệt là mình liên minh với quốc gia này để chống quốc gia khác thì Tàu nó sẽ có cớ mà kiếm chuyện !
   Chi bằng tương kế tựu kế , Đảng CSVN liên minh với Hoa Kỳ , Ấn Độ , Nhật nhưng có nói một cách chung chung và khôi hài là :” Ấy chúng tôi liên minh để cùng nhau chống hải tặc , cứu hộ và phòng chống sự xâm nhập của tàu lạ , của người ngoài hành tinh , chứ có chống anh đâu mà anh lo lắng ! ”
   Cũng như anh ở gần bên một tên hàng xóm hung hăng , anh mua vũ khí phòng thủ thì nó sẽ nghĩ là anh đề phòng nó ! Như vậy sẽ mích lòng ! Anh giả vờ dàn cảnh là nhà có trộm thế là anh mua súng phòng thủ và nói với tên hàng xóm hung hăng là tôi có mua súng rồi ,tôi sẽ canh chừng luôn cho nhà bác để ngừa trộm ! Tình thật là phòng ngừa nó !
   Thì bác thấy các tàu lạ xâm nhập ( chính thực là của TQ ) , vậy thì ta tương kế tựu kế chơi lại : Chúng ta sẽ nói với TQ là hiện nay hải tặc và tàu lạ không rõ xuất xứ hoành hành quá , vậy là nước tôi sẽ quyết định liên minh quân sự với….Hoa Kỳ để phòng chống tàu lạ , chúng tôi cũng canh chừng luôn cho tàu cá các anh nữa ! Chính ra là đề phòng TQ ! Thế giới cũng hiểu nhưng không có cách gì phản bác được !
   Cũng như vua Quang Trung đánh cho quân Mãn Thanh te tua , nhưng dâng sớ nói một cách khôi hài là chỉ đem quân đến giảng hòa nhưng vì quan quân nhà Thanh thấy voi tức khắc…..vỡ tan !
   Vua Càn Long biết là sai nhưng cũng an ủi là tụi VN nó đâu có đánh mình , do quân của mình bỏ chạy vì thấy voi nên hoảng sợ mà thôi !
   Ở Hoa Kỳ có một cái luật rõ ràng là ai đánh trước là có tội , bất kỳ đúng hay sai ! Thí dụ tôi với anh cãi nhau từ sáng đến tối nhưng không ai đụng đến ai thì được ! Nếu anh đánh tôi trước thì khi cảnh sát đến họ không cần anh phân trần , họ chỉ hỏi một câu :” Ai đánh trước ?” Nếu anh đánh trước là họ còng tay ngay , ra tòa đối chất !
   Trong Biển Đông cũng vậy ! Tôi liên minh quân sự để chống lại hải tặc hay tàu lạ , người ngoài hành tinh chứ không nêu đích danh là chống anh thì anh không thể nào đánh tôi ! Đây là sự lách luật ! Thế giới hiểu nhưng người ta chỉ cười thầm là thằng này nói xạo , nhưng không bắt bẻ nó được ! Nó mua vũ khí , gia tăng ngân sách quốc phòng để phòng chống tàu lạ , hải tặc chứ nó có nói là chống TQ đâu?
   Ngay Đảng bắt những người biểu tình có bao giờ nói là bắt người yêu nước biểu tình đâu? Họ cũng nói là “Ấy , chúng tôi bắt bọn phản động , thế lực thù địch đấy chứ ! “

  • Trùm Chăn nói said

   Bạn Tau La và bạn ạ bạn nên nhớ đảng csTQ là thầy của đảng csVN,chỉ cần các lãnh đạo đảng csVN nói hơi phật ý là bị tát cho gảy răng về nhà đuổi gà cho vợ ngay.Bợ đít chúng hèn đến nổi tàu của chúng ngang nhiên bắt bớ, đánh đập, ngư dân VN,xâm chiếm biển đảo cắt cáp tàu thăm dò dầu khí của VN mà chỉ dám nói là táu lạ,rồi nào là vô tình làm đứt cáp..v.v..Rồi các lãnh đạo ta còn ôm hôn thắm thiết anh anh em em “bốn tốt mười sáu chữ vàng”.Chưa tuyên bố mà chúng đã chiếm đảo, chiếm biển, huống chi là tuyên bố,mà ai giúp mình,chỉ có kẻ “điên” mới đi giúp cái thằng “khùng” rằng lúc nào cũng bảo, chuyện của hai nước VN và TQ thì chỉ có hai nước VN và TQ đóng cửa bảo nhau, cấm nước thứ ba nào chen vào như tôi đã phân tích ở phần trên.Tôi chịu khó phân tích cụ thể như vậy thì còm Tau La, The Luc Thu Dich,Hay Cớm Đầu Đất gì đó,nên quên cái kế sách ảo tưởng của còm The Luc Thu Dich đi nhé, TQ nó không có gây thơ như đầu óc trẻ thơ của các bạn đâu mà hòng lừa chúng bằng ngôn từ?

   • Tau La said

    Vẫn biết là trong Bộ Chính Trị , trong Trung Ương Đảng , trong 3 triệu đảng viên cũng sẽ có một ” Bộ phận không nhỏ ” lệ thuộc và tay sai của TQ , chúng ta phải hiến kế đưa ra giải pháp hợp lý để thăm dò !
    Tôi có nói chuyện với một cán bộ ngoại giao trung cấp tại Washington DC trong một dịp tình cờ thì ông ta có nói là những người chống Đảng và Nhà Nước CSVN chỉ giỏi chửi chứ không bao giờ đưa ra một sách lược phải làm gì để đối phó với TQ !
    Thí dụ : Tướng Vịnh đưa ra giải pháp ” Giữ vững hòa bình để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ…” thì thay vì các người chỉ trích phân tích là điều này đúng hay sai thì lại đi nói chuyện đời tư của Tướng Vịnh là đã từng trộm cắp , ăn cắp…lúc còn là học viên ! Hoặc chụp mũ một cách gay gắt là bán nước , là tình báo cho TQ…. Những điều này phải cần chờ tài liệu chứng minh ! Trước mắt là phải nói rõ những sách lược giữ nước hay giữ biển của Đảng , nhà nước là sai và sai ở chỗ nào?
    Khi nào chúng ta hiến đủ mọi kế sách mà vẫn không lay chuyển được thì sẽ đi đến kết luận là : Đảng CSVN đã hết xài ! Phải cần phải lật đổ bằng Tổng Nổi Dậy ! Ngay cả các đảng viên 100% sẽ đồng tình là rất nhiều kế sách giữ nước và yêu nước được đưa ra nhưng bị phản bác ! Tại sao? Vì Đảng đã bán nước và làm tay sai rồi !
    Để phản bác lại luận điệu của Đảng là : Không cho nước nào lập căn cứ quân sự tại VN , không liên minh với nước này để chống nước kia…. Chúng ta đưa ra sự phản bác là sai hoàn toàn vì Liên Minh Quân sự không phải nhằm chống một quốc gia khác , mà chỉ thuần túy bảo vệ biển đảo chống lại sự xâm nhập của tàu lạ và hải tặc ! Nếu Đảng không thực hiện sự Liên Minh Quân Sự với Hoa Kỳ hay Ấn Độ…. tức là Đảng đã bị TQ mua chuộc rồi ! Phải đẩy Đảng vào thế triệt buộc là phải liên minh quân sự để bảo toàn lãnh thổ !
    Anh thấy là ngay khi VN đưa ra tuyên bố trên thì TQ đã khôn khéo cho lính TQ giả dạng công nhân vào khai thác Bauxite Tây Nguyên ! Này nhé , tôi không có quân đội đóng ở nước anh đâu nhé , chỉ có Công Nhân(trá hình ) thôi ! Khi bọn thân TQ cho phép TQ vào khai thác ở Tây Nguyên chúng cũng sẽ biện luận với nhóm chống TQ ltrong Đảng là chúng ta có cho ai sử dụng VN làm căn cứ đâu , chỉ có Công nhân TQ vào khai thác thôi ! Ai bắt bẻ được?
    Như vậy thì nhóm thân Hoa Kỳ và Tây Phương trong Đảng cũng tương kế tựu kế nói là nếu Đảng không cho Liên Minh với Hoa Kỳ để chống TQ thì chúng tôi mời họ vào để thiết lập kế hoạch chống hải tặc , tàu lạ và chống sự xâm nhập của người ngoài hành tinh chứ có làm gì sai đâu?
    TQ không dùng tàu hải quân để tuần tiểu trên Biển Đông là chơi một nước cờ rất hay và nhan hiểm để giúp cho tay sai của chúng trong Bộ Chính Trị có lý do nói với dân là ” Ấy ! Chỉ có tàu đánh cá và hải giám , chứ đâu phải là tàu hải quân ! ” Thực chất các tàu này đều do lính Hải quân TQ trá hình điều khiển !
    Vậy phe thân Hoa Kỳ hay Tây Phương cũng tương kế tựu kế chơi lại và nói : ” VN sẽ hợp tác với các tàu cá Hoa Kỳ , Nhật , Ấn Độ … cùng nhau đánh bắt cá chung trên Biển Đông ! ” Như vậy là các tàu đánh cá các nước này tha hồ vào Biển Đông để đánh cá ( giả vờ ) kềm chân TQ , họ cũng dùng các tàu hải giám hay tàu cá trang bị trá hình để đối đầu với TQ ! Thế giới không lên án là khiêu khích được vì tôi đâu có đưa hải quân vào?
    CS là những tên chơi chữ ! Chúng nói là đánh Mỹ Ngụy là do dân Miền Nam đánh chứ Bắc Việt có đánh đâu? Mỹ biết vậy nhưng không thể nào bắt bẻ được ! Nhưng thực tế là ai đánh?
    Ở Mỹ có những công ty An Ninh tư nhân ( Security ) , nếu ngày nào đó mà Đảng thông minh biết cách sử dụng thì sẽ tuyên bố : ” Vì lý do thiếu cảnh sát biển , thiếu tàu tuần tra , nên VN đã thuê mướn các công ty tư nhân Hoa Kỳ ký hợp đồng tuần tra giữ an ninh cho biển VN ! ” Lúc đó sẽ có các ông Đô Đốc Hoa Kỳ về hưu ra lập công ty an ninh riêng để ký hợp đồng với VN ( thực chất là được sự trợ giúp của Chính Phủ Mỹ ) tuần tra trên lãnh hải VN ! Cứ tàu lạ nào xâm nhập là bắt giữ và nếu ngoan cố sẽ bắn chìm !
    VN có thể thuê Công Ty An Ninh Nhật , Ấn , Pháp , Anh để giữ an ninh vừa an toàn , vừa không bị TQ bắt bẻ !
    Đảng CSVN là vua lách luật mà , chuyện gì mà không sáng tạo được?

   • Trùm Chăn nói said

    Bạn Tau La ơi,bạn có nghe câu ông bà ta thường nói { thà làm đệ tử thằng khôn hơn làm thầy thằng dạy} không vậy bạn?Bạn và cán bộ ngoại giao trung cấp tại Washington DC có biết là VN đâu có thiếu nhân tài,nhưng quan trọng là bạn tham mưu cho thằng khôn hay là thằng dại.đến như thiên tài lãnh đạo nước Singgapore là Thủ Tướng Lý Quang Diệu,hai lần chịu khó cất công sang tham mưu cho các lãnh đạo VN, về kế sách phát triển kinh tế và mở mang đất nước, vậy mà trước các lãnh đạo VN toàn là những đỉnh cao trí tuệ,Thủ Tướng Lý Quang Diệu chỉ còn biết goobye và thắm thía với câu nói {thà làm đệ tử thằng khôn hơn làm thầy thằng dại}
    Vậy cái đầu của bạn và The Luc Thu Dich, có được như Thủ Tướng Lý Quang Diệu chưa, mà bạn và bạn The Luc Thu Dich, đòi hiến những cái kế nghe ngô nghê cứ như trẻ thơ cho những đỉnh cao trí tuệ VN thì chỉ tổ bị nghe chửi mà thôi?

 33. tôi đã lẽn vào kho quân nhu said

  có nhiều dạng mâu thẩn ,đồng thời có nhiều dạng hòa bình.thằng hàng xóm cắm sừng vợ .mà bản thân ;ngậm bồ hòn khen ngọt

 34. Dân thuong said

  …biển không của riêng ai… Nguyển chí vịnh bao biện cho hành động phi pháp của trung quốc và thái độ hèn nhát củ vua quan tướg tá viêtnam. Nhục

 35. Dân thuong said

  Vua quan tướng tá đều hèn nhát,họ biện hộ cho sự hèn hạ nhục nhã bằng mớ ngôn từ mĩ miều rối rắm nhưng không che đậy được bản chất. Mất đất mất biển mất đảo mẹ nó rồi mà vẫn hô khẩu hiệu độc lập chủ quyền này nọ .thằng kẻ cướp nó cướp nó hiếp ngang nhiên thế mà vẫn nâng bi nó ,chẳng là lũ bán nước thì là lũ chuột nhắt của tàu chứ gì

 36. Tau La said

  Trung Quốc báo động sau khi máy bay Nhật bay vào vùng tranh chấp

  Trung Quốc tuyên bố nước này đặt trong tình trạng báo động sau khi các máy bay chiến đấu của Nhật Bản bay vào vùng biển ở phía đông Trung Quốc.

  Truyền thông Nhật Bản loan tin Nhật Bản đã phái máy bay chiến đấu F-15 đến sau khi phát hiện một máy bay hải giám của Trung Quốc bay trong không phận gần các đảo đang tranh chấp.

  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hua Chunying nói với các nhà báo, hôm thứ Ba, rằng Trung Quốc sẽ chú ý đến quyết định của Nhật Bản gửi máy bay chiến đấu đến. Bà nói rằng máy bay trinh sát của Trung Quốc đang thực hiện cuộc tuần tra theo lệ thường vào lúc đó. Bà nói:

  “Theo tôi biết, máy bay hải giám của Trung Quốc, mà quý vị đề cập đến, đang thực hiện các cuộc tuần tra thường lệ trong vùng trời trên vùng biển ở phía đông Trung Quốc. Trung Quốc rất quan ngại và đặt trong tình trạng báo động về việc Nhật Bản phái máy bay thuộc lực lượng tự vệ đến.”

  Các giới chức phòng vệ Nhật Bản nói rằng máy bay Y- 12 thuộc cơ quan quản lý các vấn đề đại dương của nhà nước Trung Quốc được phát hiện cách quần đảo không người ở, Nhật Bản gọi là Senkadu và Trung Quốc gọi là Điếu Ngư, khoảng 100 kilomet về hướng bắc. Sau khi máy bay chiến đấu của Nhật đến, máy bay của Trung Quốc rời khỏi khu vực.
  Các đảo này là căn cơ của tình trạng căng thẳng giữa 2 cường quốc châu Á này.

  Trước đây trong tháng, Trung Quốc và Nhật Bản đã có tranh chấp về ngoại giao sau khi máy bay của chính phủ Trung quốc bay gần vùng đảo đang tranh chấp.

  Nhật Bản đã đệ nạp kháng thư chính thức và cho mời đại sứ Trung Quốc ở Tokyo đến.

  Nhật Bản cũng nói rằng đây là vụ xâm nhập đầu tiên của máy bay Trung Quốc vào vùng trời mà Nhật Bản xem là không phận của nước Nhật. Trung Quốc thì nói rằng máy bay thực hiện phi vụ “hoàn toàn bình thường.”

 37. hao said

  “Dù mỗi nước đều có chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm song biển không phải của riêng ai và những lợi ích từ biển cần được chia sẻ theo đúng luật pháp quốc tế.”

  Thế này là thế nào hả ông Vịnh? Ông có dám lái tàu ra giữa eo biển Manche rồi nói “ Biển không của riêng ai” không? Thằng Anh thằng Pháp nó không đòm cho một phát thì tôi xin bốc phân ông ăn suốt quãng đời còn lại.

  “Việt Nam sẵn sàng hợp tác chia sẻ lợi ích không chỉ với các nước có tuyên bố chủ quyền mà cả những quốc gia không có tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông”.
  Nên hiểu câu này thế nào đây? Có chia sẻ cho Lào , Miến Điện , hay Bu Tan … không? Nếu có để tôi đi thong báo kiếm mấy đồng tiền cò.

  • Ngày xưa khi xâm lược Quốc Gia VNCH thì đảng lo xa.Muốn bảo vệ hòa bình ở miền Bắc,thì phải tấn công chiêm miền Nam trước.khôngNCH miền Nam ‘ra chiếm miền Bắc” trước.

   Bây giờ thằng TC nó đã chiếm và đang chiếm biển đông và hải đảo của VN,thì Đảng lại nói ‘phải giữ-“củng cố’ hòa bình mới giữ được bờ cõi,chủ quyền đất nước.Quân đội cứ tập luyện,cứ mua vũ khí và siêng đọc Kinh Hòa Bình hàng ngày là nhất định TQ phải sợ tiếng đọc kinh của Quân đội ta.Cứ để TQ nó chiếm,nó xây dựng thành phố,nhà máy,dân cư đông đúc,nó mời cả thế giới đến du lịch,đầu tư vào những nơi nó chiếm của VN.Để mọi sự đã rồi,lúc đó mới đánh chăng”.cái sách lược gì kỳ quái vậy.Sao không lo phòng Hỏa trước,để cháy nhà rồi mới lo dập lửa”.Mà trung cộng nó như một đại kho dầu,kho xăng lớn.Kho xăng cháy rồi,đem nước tới chữa có kịp chăng”hay bị chết cháy cả đám.

   Nếu đã ngầm bán nước thì nói huỵch toẹt ra,cứ vòng vo tam quốc,dấu đầu cũng hở đuôi.Hoặc sợ mất sổ Hưu thì cứ việc hô to-Thà mất nước,nhưng được sống trong hòa bình dù nô lệ TQ.Không biết xấu hổ với tiền nhân và con cháu mai sau.Nhưng mọi người chớ bi quan,Nhân Dân VN quyết không chịu làm nô lệ đâu.Dù Nó là bạn Vàng,hay bạn kim Cương gì đó,chúng ta cũng đánh,đánh cho chúng chạy về Bắc Kinh còn tim đập,chân run.

   • Dân mất Nác. said

    Nó đã huỵch tẹtr a rồi đấy bác.
    trích:“Dù mỗi nước đều có chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm song biển không phải của riêng ai và những lợi ích từ biển cần được chia sẻ theo đúng luật pháp quốc tế.”
    Nguyễn chí Vịnh đã tuyên bố:”biển không phải của riêng ai” rồi đấy!

    • A.Q said

     Biển không của riêng ai vậy ai mạnh thì được , đất nước cũng không của riêng ai , ai có quyền thì bán . Chấm hết

 38. chipheo@ said

  Hòa bình là nguyện vong thiết tha của con người.Ai mà chả trân trọng.Nhưng trên tất cả,là cuộc sống của con người,của đất nước.Phải bảo vệ cho được cuộc sống với đầy đủ ý nghia của nó,của con người. Nói như tướng Vịnh ,đem mọi thứ để đổi lấy hòa bình,dù cho phải sống ô ,sống nhục.Cách tư duy của vị tướng này cũng là dễ hiểu khi các vị tìm tra cứu trên Mạng tư cách cuộc đời của tay này.Vì vậy tôi cũng chả buồn đọc bài của ông. Tôi chỉ nghĩ thời ông đi học tại Học Viện kỹ thuật Quân sự như thế nào thì đến bây giờ khi lên làm tướng ông “vẫn nguyên si” như thế ấy,chỉ điều “gian manh hơn”,xảo quyệt hơn.Chỉ có thể nói rằng: Ông đúng là TƯỚNG VỊNH,tức là đúng bản chất “TÍNH VƯỢN”.Do đó không chỉ ông chỉ nói hưu nói vượng mà điều đáng suy tư hơn: Ông vẫn mang tính chất của “NGƯỜI VƯƠN” hay “VƯỢN NGƯỜI’ và mọi điều “đang hiện nguyên hình”

 39. Gloomy 1721979 said

  ĐM ! Những kẻ vay mượn xương máu của nhân dân để củng cố quyền lực và làm giầu cho cá nhân , gia đình và dòng họ lại đi rao giảng đạo đức , nhân cách . Vô liêm sỉ !

 40. Lêu Lêu said

  Các Cựu chiến binh đã tập ăn mừng ở hải ngoại rồi đấy! Lên bộ đồ lễ phục oai không thua gì các bác CH ở bên Cali cả. He He
  Thượng tướng Vịnh nhớ đem theo bộ đồ lễ phục của mình nhá!
  Mà sao phe thắng trận phải ôm đồ ra hải ngoại ăn mừng là sao ấy nhỉ? He He

  http://nguoiviet.de/nv/modules.php?name=News&op=viewst&sid=22373

 41. Thằng ăn cắp bị đuổi học chứ tướng tá gì nó

 42. embonnham said

  Dat Viet nha^n ta`i thoi nao cung co!! Cac cuoc chien tranh “ve quoc cua nhan dan” la vodich & bat kha chien bai.. Dieu nay da chung minh qua nga`n nam lich su.. Nhan dan dau tranh vi dat nuoc chu k dau tranh vi dang.. Dang dau tranh vi sohuu, nhan dan dau tranh vi doc lap- tu do- toan ven lanh tho..
  Hon 15nam hoi nhap internet, tuoi tre chung toi noi rieng va nguoi dan noi chung khong con tin vao tuyen truyen 1chieu cua dang,.. Lam viec gi cung phai dua loi ich Quoc Gia- Dan Toc len tren het, nhan dan muon nhin thay hanh dong k ai tin loi noi’ dau?!
  Bay gio cai gi cung co”dang va nha nuoc lo roi” ??? Nen de nhandan yen dung tuyen truyen vo van nua(die’c da`u nhu’c o’c).. Tu tuong chinh tri la phai “ro rang, dut khoat”.. suc manh quan doi khong nam o so dong, ma o su doan ket.. Nhan dan ta quyet tam chong xam luoc TQ den cung!! Doan ket nhan dan trong va ngoai nuoc, quyet tam quyet tam!! Nguoi lo’n(co kinh nghiem)di truoc gop lua(),tuoi tre(thua` nhiet quyet) theo sau. Phai manh me hon nua cac co^ chu’ a`!!

 43. Tiểu Điền Địa said

  Những người cầm quyền đảng cộng sản Việt Nam không ngớt kêu gọi quân đội,công an bảo vệ đảng,bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa! Họ khẳng định đảng mãi mãi đúng đắn,sáng suốt,không ai có quyền thay thế.

  Đảng hiện có 200 con người,gọi là ban Trung ương lãnh đạo,cộng khoảng 3 triệu đảng viên đang làm việc và hưởng sổ hưu của hệ thống. Kêu gọi bảo vệ đảng là bảo vệ số người này,thì dù lý do gì chẳng nữa cũng hiểu được,ít nhất là bảo vệ con người,theo lo nghĩ của đảng là nó sẽ chết,nếu bị mất quyền.

  Chế độ XHCN bị coi là chế độ chống lại loài người từ lúc nanh vuốt nó cứng cáp,đủ sức giết người và nó đã giết cả 100 triệu người bằng những phương pháp man rợ nhất. Đại đa số dân chúng 5 nước,ở đó nhà cầm quyền còn bám cái đuôi XHCN,họ hoàn toàn mất quyền “mọi người đều sinh ra bình đẳng”,chịu nhiều bất công,đời sống vật chất,tinh thần thua kém các nước không CS/XHCN,cộng đồng thế giới lên án và ra nghị quyết bài trừ CS/XHCN. Chế độ CS/XHCN ở Việt Nam,từ năm 1986 đến nay,đảng CSVN cấu trúc nó thành cái đuôi,gắn vào “xương cụt” tư bản chủ nghĩa,dù chỉ cái đuôi,nhưng nó luôn tỏ ra cực kỳ nguy hiểm,cái đuôi không xuôi theo “xương cụt”,nó quậy tro bụi mù mịt VN,làm người dân VN mắt không sáng,tâm không trong; nó quậy từ hệ thống tiền tệ,hầm mỏ, các lãnh vực nhiều triển vọng tạo đà tư bản phát triển như Hàn Quốc,Nhật Bản thì cái định hướng này ôm chặt,xơi tái cả triệu tỷ,sụp đổ,tái cấu trúc,tiếp tục xúc nuốt.

  Chính CS/XHCN ghìm đầu,trói tay chân dân chúng Việt Nam,trói luôn cả đảng CSVN. Singapore khoảng 4 triệu dân,hàng năm tạo ra giá trị 160 tỷ USD,VN gần 90 triệ dân,vị trí địa lý đắc địa,thiên thời địa lợi,lại tạo được 130 tỷ USD,lại bị phân hóa giàu nghèo kinh dị. Trước đổi mới,đảng đổ cho chiến tranh,nay cả dân,cả đảng đều biết nguyên nhân của mọi nguyên nhân là do CS/XHCN,trừ Ban trung ương. Nghèo thế,lấy gì mà đáp ứng vinh thân phì da khắp cả đảng? Vậy là,chỉ trong quỹ đạo Ban trung ương được hưởng,đa số đ/v cố ngoi lên,cố chôm chỉa nhờ quyền sở hữu đất bất công,nhưng chẳng khá được,thế là đa số đảng viên xem ra vẫn thua mặt bằng đời sống công chức các nước không CS/XHCN,đặc biệt thua kém về tinh thần,đạo đức,tình người và cả thông minh. Đối với nhân dân Việt Nam,sau khi xóa bỏ cái CS/XHCN,dù còn nghèo nhưng sẽ ăn mừng như nước Mỹ. Như vậy,xóa bỏ CS/XHCN là hoàn toàn tốt lành,tốt cho dân và tốt cả cho đảng. CS/XHCN nó chỉ là con chữ như con chữ: Việt gian,sài lang,thảo khấu,lưu manh,đồ đểu,dối trá,lọc lừa,hung hãn và cuối đầu trước ngoại bang,thì chỉ người điên mới bảo vệ nó. Đả đảo bảo vệ nó!

 44. Thăngđan said

  Nguyễn vịnh tưc Nguyễn chí thanh.Người nông dân nôi dây,được phong thăng lên hàm đai tương(1959).Đung với câu:nhỏ học it lớn làm đai tứơng.Tuyệt!? Nguyễn chí vịnh tự ut vịnh,nhỏ học chơi nhiêu lớn làm thương tứơng.Cũng tôt!?Đung là cha nao con vây.

 45. Đại_úy said

  Suýt đập nát thêm một TV nữa vì nhìn thấy gã ‘mặt gian’ ích-xì … mk !!!

 46. […] 26/12/2012 lúc 18:41 Anh em ơi ! Chúng nó chuẩn bị chuyển sang đàm phán song phương với Tàu khựa về biển Đông để dễ thương lượng trong bóng đêm rồi. Bài này có mùi chuyển hướng trong tư tưởng của bọn chúng. Đau quá Việt nam ơi! […]

 47. […] 26/12/2012 lúc 18:53 Đây chính là mối lo của Đảng, của Vinh cùng đồng bọn, được nói ra lếu láo, úp mở một cách khó hiểu: “Đất nước ta ngày càng ổn định, kinh tế đang từng bước vượt khó khăn, đời sống nhân dân được Đảng, Nhà nước quan tâm chăm lo ngày càng phát triển” Ai có thể hiểu nổi “đời sống nhân dân…ngày càng phát triển” là gì? Đời sống là Kinh Tế? Giáo dục? Văn hóa? Môi trường? Càng ngày phát triển là tốt lên? Hay xấu đi? […]

 48. […] Trả lời […]

 49. nắng hạ said

  Bác chẵng ở dẫu van chẵng ở
  tôi tuy thương lấy nhớ làm thương
  tuổi già hạt lệ như sương
  hơi đâu mang lấy hai hàng chứa chan
  đây có phải là bài thơ cụ TAM NGUYÊN YÊN ĐỖ khóc bạn không ?
  NẾU CÁC BÁC CỘNG SẢN CÓ HỌC THUỘC BÀI NÀY THÌ RỦ NHAU KHÓC ĐI CHO XONG CÁI ĐÃNG [bác chẵng ở ]cho rồi ,không thể níu kéo khi dân xa lánh ,không thể đổ lổi cho hoàn cãnh rồi mất biên cương và biển đão ,nhưng lại không đũ khả năng để gìn giử ,vì đãng mà cô thế ,v.v…
  thế cũa các bác phải trao quyền lãnh đạo lại cho dân ,hãy rủ áo ra đi ,tôi tin điều kiện ra đi cũa các bác dân chấp thuận và đồng minh cũng cho các bác nương tựa ,
  bác chẵng ở dẫu van chẵng ở .tôi tuy thương lấy nhớ làm thương…
  Bên kia đỉnh công danh vời vợi
  anh treo cờ đỏ ối quê hương
  bên này nữa giang sơn hùng vĩ
  tôi chào đời dưới bóng cờ vàng .
  ba mươi năm dân VIỆT tan thân xác
  lớn lên tôi đứng dưới cờ tự do
  tháng tư anh chiếm trên tan vỡ
  tôi tên thua trận bõ thành chạy quanh
  nữa đời người chưa thức
  trong đêm dài mộng du
  trong tim dân khối căm hờn đang chờ vỡ
  trong óc dân đang soạn một giấc mơ
  họ dấu quá sâu tận chốn tâm hồn
  uốn như đốt tre ngã theo chiều gió
  cứng như gốc tre bền vững quanh làng
  chín mươi triệu đôi mắt bốn ngàn năm gian nan tích lũy
  vô hình vô sắc lướt như gió mênh mông ,biếc như biễn xanh tới chân trời xa lắc
  đưa qua như dao cắt ,như sét đánh ngang trời
  như tiếng nỗ kinh hoàng núi phun tóc lữa
  như đất quặn đau ôm giòng lữa chãy
  cũng dịu hiền như cánh lúa thật xanh
  […..]
  giữa anh và tôi không còn bức tường tăm tối
  chúng ta cần cơm aó ,cần nâng cao dân trí
  đó là điều tôi mơ ước đầu tiên
  tiếc thay .
  con chim Lạc quay đầu ngó lại ,dấu bay mất hút trên tầng mây xa
  từ quê hương ôm đỉnh công danh anh say ngũ và mê hoài giấc hư ão …..

 50. tanaka said

  Để xem mấy thằng Việt gian X,Y, Z này sẽ tồn tại được bao lâu nữa. Không lẽ trong giới trí thức và quân đội hiện nay không ai đủ uy tín và dũng cảm đứng ra nhóm lửa đốt lũ sâu bọ tham nhũng, bán nước hiện nay hay sao?

 51. Khách said

  Đây chính là mối lo của Đảng, của Vinh cùng đồng bọn, được nói ra lếu láo, úp mở một cách khó hiểu: “Đất nước ta ngày càng ổn định, kinh tế đang từng bước vượt khó khăn, đời sống nhân dân được Đảng, Nhà nước quan tâm chăm lo ngày càng phát triển”
  Ai có thể hiểu nổi “đời sống nhân dân…ngày càng phát triển” là gì? Đời sống là Kinh Tế? Giáo dục? Văn hóa? Môi trường? Càng ngày phát triển là tốt lên? Hay xấu đi?

  Vậy cho nên “Củng cố hòa bình” theo lời Vịnh, tuy ngụy biện vì mục đích đối ngoại, nhưng hoàn toàn mang tính đối nội. “Củng cố hòa bình” đồng nghĩa với bảo vệ Đảng độc tài bằng mọi gía, đồng nghĩa với sử dụng luật rừng để cướp đất của nhân dân, đàn áp những người yêu nước khác chính kiến.
  “Củng cố hòa bình” chắc cũng do quan thày ban tặng, tương tự 16 chữ vàng, 4 Tốt.

  • Tiểu Điền Địa said

   Những người đi theo CNCS phải học và khắc ghi “bạo lực là phương châm cách mạng”,cả ngôn từ và hành động,”riết rồi nhập tâm”,rồi nói cứ như ngon lành lắm. Người không theo CS,nghe khó chịu lắm,không ai nói “củng cố hòa bình” cả,người ta chỉ nói “yêu chuộng hòa bình” thôi. Củng cố lực lượng sẵn sàng đàn áp “các thế lực thù địch” biểu tình chống Trung Quốc,củng cố cơ sở quân trang quân dụng,đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của chiến tranh ngày càng ác liệt. Củng cố là như thế. Nghe những người bán cộng sản thời kỳ ung thư giai đoạn cuối chưa kháng thuốc này nói chuyện mệt lắm. Trông Trung cộng gia tăng lòng tham đột biến chiếm luôn Trường Sa,đón bắt tàu bè,nổ súng từa lưa ta la khắp Biển Đông,thế chiến 3 nổ ra,thế giới diệt Tàu Khựa xong,ta đòi lại cả Hoàng Sa thôi. Hy vọng bọn này có mà thúi ruột thừa.

 52. Tôi là người Việt nam! said

  Anh em ơi ! Chúng nó chuẩn bị chuyển sang đàm phán song phương với Tàu khựa về biển Đông để dễ thương lượng trong bóng đêm rồi. Bài này có mùi chuyển hướng trong tư tưởng của bọn chúng. Đau quá Việt nam ơi!

  • nắng hạ said

   Có thể chúng nó tung hoả mù ,làm rối loạn tất cã trang mạng ,rồi đàm phán ,với kẻ thù [ đất không tha trời không dung ], ngay vụ án điếu cày cũng nhằm mục đích che cho một cái gì trong thời gian này ,coi chừng chúng nó rũ nhau chạy ?hì hì .

  • gia văn said

   chỉ cậy đang cầm quyền làm việc mờ ám trong bóng tối có giỏi đánh bài ngữa với dân

 53. […] 1496. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Củng cố hòa bình để bảo vệ chủ quyền… 25/12/2012 […]

 54. Dân Ngu nói said

  Chẳng cần phải đọc hết bài phát biểu của tướng Vịnh,cũng biết từ T Trọng cho đến tướng Vịnh, đại tá Trần Đăng Thanh,phát ngôn cùng một luận điệu {bằng mọi giá phải bảo vệ cho được đảng và chế độ},vì còn đảng còn chế độ, còn “ghế” còn bổng lộc, còn “sổ hưu”.Còn chuyện mất còn của đất nước không quan trọng,theo phương châm “sống chết mặc dân, ghế thầy thầy giử”.

 55. Thành Ca said

  Trong lịch sử từ cổ chí kim, từ đông sang tây chưa có khi bao giờ giặc ngoại xâm đang hành hoành mà lại đi nói chuyện hòa bình là tối thượng cả. Các bác đảng ta toàn thích làm chuyện ngược đời.

 56. HENVOIGIAC said

  TRANH THỦ – CỦNG CỐ
  Tranh thủ hòa bình là bằng mọi cách để KẺ THÙ chậm phát động chiến tranh, để bên ta có thêm thời gian chuẩn bị nhân lực, tài lực cho chiến tranh. Như vậy khi tranh thủ hòa bình là chắc chắn đã rõ nguy cơ chiến tranh do kẻ thù cụ thể lăm le phát động. Nó chỉ làm chậm lại cuộc chiến chứ không thể tránh né cuộc chiến.

  Củng cố hòa bình khác “tranh thủ hòa bình”. Củng cố hòa bình là khi đất nước đang có hòa bình, hòa bình thật sự.

  Nhưng để làm cho các loại kẻ thù SỢ không dám gây gỗ, phát động chiến tranh thì ta chuẩn bị thêm lực lượng, ta tự cường, ta nới sức dân, ta CHUẨN BỊ CHIẾN TRANH SẴN, ta đe dọa các loại kẻ thù bằng khả năng trả đũa ghê gớm tới mức hủy diệt hàng loạt bằng vũ khí hạt nhân, tên lửa đạn đạo vv… hoặc bằng các liên minh quân sự thật lòng giúp ta khi ta bị xâm lược.

  Củng cố hòa bình tốt có thể giúp ta có hòa bình lâu dài. .

  Còn khi ta đang bị đánh chiếm, xâm lược mà còn rao giảng CỦNG CỐ hòa bình thì khác nào hô to XIN HÀNG, XIN HÀNG, đừng đánh nữa, hu hu, hu hu.

  Đây rừng vàng, biển bạc, gái đẹp XIN DÂNG XIN DÂNG.

  Củng cố hòa bình cái “tự do”.

  Kẻ nào luôn miệng dọa “hơn tỷ dân Tàu đứng đái thì nước biển đông cũng phải mặn chát” để ngư dân ta phải sợ mà đứng trên bờ lơ láo nhìn sóng xa xa.

  Chúng bây đã dâng cái gì cho giặc để CỦNG CỐ hở bây?

 57. lang thang trên Net. said

  đẻ hiểu thêm thực chất vể con ngưởi và “hánh trình” đi đến tướng 3 sao của NCV, xin đọc lại thư tố giác NCV của hơn 30 vị tướng lĩnh cao cấp của QĐNDVN, chứ không phải quân đội “nhân dân tệ”…!!!
  ọe!

 58. Tiểu Điền Địa said

  Nguyễn Chí Vịnh nói khá rõ: Mần gì thì mần,ăn gì thì ăn,ngủ với ai thì ngủ,chơi với ai thì chơi kiểu gì thì kiểu,trừ một kiểu chơi tuyệt đối cấm chơi ẩu,phải coi kiểu chơi này là mệnh lệnh thời đại của đảng ta,chơi sai một phát là chết đồng chí chúng ta,chết cả đảng chúng ta,đó là: Coi việc bảo vệ hòa bình là mục tiêu tối thượng,chống manh động từ hơi thở,từ lời nói,kể cả ngồi tọa kháng trong nhà,chê bai 16 chữ vàng và 4 điều tốt mà các “tiền nhân” chúng ta đã dày công lãnh về từ hội nghị Thành Đô. Chúng ta toàn tiền,toàn vàng như vậy,chắc chắn sẽ bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.

 59. Thường dân said

  Thượng tướng Cu, tướng Ăn! Tư duy lo rit đặc, đưa cho bài toán lớp 4, tin chắc giải không xong! Công an quân đội tướng như lá mít đặc.

 60. ngu trí thức để diệt said

  vịnh cũng như thanh thôi chỉ cái là lươn lẹo hơn thanh chút. nói kiểu gì cũng ôm bô cho tụi tàu cướp nước.

 61. Mê lInh said

  Tên này là tình báo Hoa Nam mọi người không biết à? Tất cả những phát ngôn của hắn ta trước đến giờ đều là bằng tiếng Việt nhưng giọng Hoa. Thật đau khổ cho con dân VN, một tay tình báo Hoa Nam ăn lương Tàu mà lại hàm trung tướng, thứ trưởng bộ QP Việt Nam. Thế này thì mất nước thật rồi, Vua Hùng ơi!!!

 62. CÒN TÀU CÒN TA. said

  Tran Ich Tac:
  Đ/c Nguyen Chi Vinh, đ/c Tran Dai Ca (HP), đ/c Tran Dang Thanh
  và 101% các đồng chí bt ct các tỉnh thành, các bộ ngành,
  một hàng ngang tập hợp
  nhìn bên phải thẳng
  hô thật to 3 lần (à không, 100 lần):
  CÒN TÀU CÒN TA, CÒN TÀU CÒN TA, CÒN TÀU CÒN TA.

 63. minh vu said

  buồn cười các chú anh hùng bàn phím .não trạng không thể thay đổi

  • Lêu Lêu said

   Dạo này chữ ” Anh Hùng” bị lạm phát như cắm mấy cái cột mốc biên giới giữa Lào Cai mà cũng được mấy cái huân chương nhỉ?

  • Ngố said

   Người ta thì ai cũng có não chứ chú em Minh Vũ thì tôi tin chắc là ko có não, đầu chú chỉ chứa cứ…t thôi nên mới ko thể nhận thức được gì! Tội nghiệp!

  • Binh said

   Hơ hơ, người ta khinh bỉ tụi bán nước cầu ghế người ta chưỡi, mắc mớ gì Vũ mà bực tức. Có dây mơ rễ má đặc quyền đặc lợi gì đính kèm không mà giật mình vậy chú em?

 64. bùi đức khiêm said

  Không hiểu sao đất nước lại sinh ra những thằng như NCV?

 65. Mao-it-to-xo said

  Cha đẻ của NCV là đt Nguyễn Chí Thanh, đặc sệt mao-ít, đặc sệt trung-cộng-kít. Sau CCRĐ là những cờ ba nhất phấp phới bay, sóng duyên hải, gió đại phong . . . [chả muốn viết hoa] là sản phẩm của ông ta đấy.

  Khoảng sau năm 1975, NCV từ CPC được điều ra ngoài Bắc để “cơ cấu”. Trong khi chờ “cơ cấu”, NCV được “gửi” đến ăn ở nhờ một đơn vị của cục tìng báo có doanh trại ở Hà Tây, cách HN khaỏng chục cây số (nay thuộc HN). Hàng ngày, không có việc gì làm, NCV lê la ở cổng gác, chơi với lính bảo vệ. Quân hàm lúc ấy hình như là trung sĩ.

  Được cơ cấu từ anh lính binh bét lên như bây gìơ là do con của tướng Thanh thôi, tài cán trình độ gì đâu.

  • TauKhua said

   Bố đẻ, đồng thời là cha đẻ của NCV là Nguyễn Chí Thanh.
   NCT còn là cha đẻ của 14 đứa con khốn nạn, của 200 đứa con khốn nạn và mất dạy.

   Cha đẻ của NCT là Nguyễn chí tàu khựa.
   Nguyễn chí tàu khựa còn là cha đẻ của Nguyễn hồ cách mạng và nhiều-nhiều cm nữa.

   TÀU KHỰA ĐÃ, ĐANG VÀ ĐẶC BIỆT SẼ
   LÀ KẺ THÙ SỐ 1 CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ NHÂN DÂN THẾ GIỚI.

   [chứ không phải
   Đế quốc Mỹ là kẻ thù số 1 của nhân dân Việt Nam và nhân dân Thế giới
   ĐẾ QUỐC MỸ VÀ BÈ LŨ TƯ BẢN GIÃY CHẾT
   ĐÃ, ĐANG VÀ ĐẶC BIỆT SẼ
   LÀ “MÔ HÌNH” CỦA THẾ GIỚI HIỆN ĐẠI]

 66. Bá Thanh said

  “Không để ai can thiệp vào biển Đông”? TQ ỷ nước lớn, tiềm lực kinh tế, quân sự khổng lồ, đầy tham vọng và dã tâm, làm cả thế giới dè chừng. Một mình VN khó chống chọi. Cái đường lưỡi bò mất dạy, ngang ngược chưa đủ sáng mắt hay sao? Trận chiến xâm lăng biên giới phía Bắc, Tây Nam, Hoàng Sa, Trường Sa… chưa đủ mở mắt? Bao giờ mới mở mắt?
  Hãy so sánh bài viết tù mù, mơ hồ và lươn lẹo này với Hịch tướng sĩ của Trần Hưng Đạo xưa kia sẽ thấy rõ bộ mặt tướng (chưa biết hòn tên mũi đạn) Vịnh như chó cụp đuôi trước Thiên triều gian hùng. Xuất thân không tệ – con đại tướng Nguyễn Chí Thanh, nhưng thiếu rèn luyện, lưu manh ăn ắp từ còn đi học, bị đuổi; núp bóng bố vợ ngoi cao, giở chiệu làm kinh tế cho quân đội nhằm tham nhũng, bè phái, lo lót, khống chế cán bộ cao cấp tham nhũng, thoái hóa, hư hỏng, Vịnh càng ngày càng nguy hiểm. Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã chẳng cảnh báo trung ương và bộ chính trị, tổng bí thư không sử dụng, đề bạt Vịnh đó sao?
  Đủ rồi nhé! Rõ rồi nhé! Mất biển, nguy cơ thành khu tự trị Giao Chỉ đến đít rồi mà còn nhai mãi 4 tốt với 16 chữ vàng cái con c… Đừng lừa dối Nhân dân, phản bội Tổ quốc nữa. Xấu xa, tệ hại lắm.
  Lẽ ra, được giao đối ngoại quốc phòng, Vịnh phải làm mọi cách để ký được hiệp ước an ninh Việt-Mỹ, Việt-Ấn, Việt- Úc, Việt- Nhật, Việt- Hàn, Việt- Nga… mới mong xảy ra chiến sự thì có đồng minh mạnh hỗ trợ.
  Nếu Liên hiệp quốc hoặc các tổ chức quốc tế công bằng làm trọng tài chuyện Biển Đông, Vịnh cũng gạt phăng ra để thằng Tàu khổng lồ ăn sống nuốt tươi dân Việt?
  Đồ chó chết phản dân hại nước, đào cả mả cha ông! Trời tru đất diệt cho thằng này rớt máy bay cho rồi.

  • Ngố said

   Bá Thanh ơi chửi thêm đi, nghe bạn chửi đã cái lỗ tai quá. Mã mẹ cái tụi vịnh thanh bình này. Tụi nó giờ cùng một mẻ với tụi đồng chí X, đồng chí Y, đồng chí Z thì nhân dân ta biết bao giờ mới ngóc đầu lên được nữa. Đớn đau cái giai đoạn đen thui trong sử Việt!

  • Dan Viet said

   Chính xác “bài viết tù mù, mơ hồ và lươn lẹo” chả nói được cái gì để làm gì. Nói thật cái xuất thân của các vị làm tôi thấy thêm khinh. Đến như Tổng mạnh còn ăn nói tư duy được cái gì ngoài mấy câu tầm phào “nuôi con gì trồng cây gì…” Quá rõ cả 1 lũ ăn hại.

 67. hèn với giặc ác với dân said

  Đảng chấp nhận chịu nhục để bảo vệ ngai vàng rồi, đánh đấm gì nữa.

  • NGUYỆN CẦU said

   Từ văn phòng Tể tướng, đồng chí X cho biết máy nghe trộm của Tể tướng đặt tại tư gia của đảng trưởng Trọng Lú và tướng Vịnh vừa thu âm được lời cầu nguyện cuối năm của chúng bằng tiếng Tàu (được xướng lên theo một nội dung đã soạn sẵn), dịch ra tiếng Việt như sau :

   Chắp tay con lạy Thiên Triều
   Cho con một chỗ phiêu diêu tang bồng.
   Bao giờ Tàu chiếm biển Đông,
   Dân Nam nổi dậy, con dông* về Tàu.
   Về Tàu : con lấy vợ Tàu,
   Ăn cơm chú Chệt, ở lầu Mác Lê.
   Mác Lê, ôi, thật đê mê :
   Vừa đâm vừa chém, vừa phê** cái buồi.
   —-
   Tiếng miền Nam :
   * “dông” là trốn chạy.
   ** “phê” là sảng khoái, thỏa mãn.

 68. Ngố said

  Vịnh ơi là Vịnh, hết Thanh đến Bình và ngài tối ngày đi sủa. Hòa bình đã có từ năm 45 cơ mà, ngài còn cũng cố gì nữa hả ngài. Xã hội chủ nghĩa các ngài cũng xây dựng gần 70 năm rồi còn gì, thế các ngài đã xây dựng được gì rồi, giờ ngài muốn xây dựng thêm gì nữa hả? Ngài có biết nhân dân cần ngài và những người ăn lương từ tiền thuế của nhân dân làm gì cho tổ quốc không? họ cần các ngài và quân đội của nhân dân hãy cầm súng bảo vệ tổ quốc, lấy lại những gì thuộc về nhân dân ta đang bị bọn chó tàu chiếm đóng. Các ngài không thấy thẹn với tổ tiên, thẹn với Bà Trưng Bà Triệu, với Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, với Quang Trung Nguyễn Huệ và các bậc tiền nhân khác đã bao phen đánh đuổi giặc tàu bảo vệ tổ quốc. Các ngài không biết soi lịch sử để mà biết rằng, số phận của ngài và những người như các ngài sẽ được ghi “trang trọng” như thế nào không? Người ta nói chết vinh còn hơn sống nhục. Các ngài hiện giờ đang sống nhục và rồi khi các ngài chết đi thì lịch sử sẽ ghi tên các ngài lại bên cạnh những tên Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc bán nước trong lịch sử.

 69. Nonname said

  Bắc Triều tiên đánh đắm tàu của HQ. HQ không đánh trả. HQ hèn ?? Không, HQ không hèn, HQ coi hòa bình là tối thượng.

  • Thành Ca said

   Không thể so sánh khập khuyễnh như thế. Vấn đề HQ và BTT thuộc về vấn đề ý thức hệ, còn vấn đề VN – TQ trên Biển Đông thuộc về vấn đề chủ quyền, mà cụ thể là TQ xâm lược. Chủ quyền cao hơn ý thức hệ.

  • ÔI QUÊ HƯƠNG TÔI !!!! said

   Thằng hàng xóm khốn nạn ngang nhiên hiếp vợ ông trước mặt ông và các hàng xóm khác. Nhiều người bất bình bảo ông đi báo cơ quan chức năng để họ xử lý nhưng ông kiên quyết xử lý song phương với phương châm nhịn nhục, hòa bình là tối thượng. Được thể thằng hàng xóm liên tục sang hiếp vợ ông rồi hiếp con gái ông nhưng ông vẫn nhịn nhục vì hòa bình tối thượng. Thằng hàng xóm khốn nạn vẫn không buông tha, nó còn bắt ông phải đánh đập vợ con ông rồi bắt ông phải tự hiếp con gái ông trước mặt nó, ông vẫn vui vẻ làm coi hòa bình là tối thượng. Cha mẹ ông đẻ ra cái loại gì không biết?

  • Tony said

   Sao lại so sánh tàu HQ với đất đai, biển đảo của VN được??
   Tàu HQ có chìm 1 chiếc thì họ có thể thay thế vào đó 10 chiếc khác, biển đảo VN bị tàu cộng chiếm thì lấy gì thay thế?

 70. Đề nghị bác Nguyễn Chí Vinh thành lập Trung Đoàn đánh Trung Quốc ngay, nó bao gồm”
  -Ai chửi Đảng CSVN là đầu hàng Trung Quốc
  – Đòi oánh Trung Quốc bằng vũ lực
  – Đi biểu tình chống Trung Quốc…
  Tui chắc không có đứa nào dám ghi tên…ha ha
  Ha ha ha

  • Dân mất Nác. said

   bắn hết những thằng tay sai Tàu cộng trên đất nước này dân mới chống Tàu cộng được, dân Việt không hèn, nay mai lũ tay sai bán nước kia cũng sẽ bị lôi dìm xuống cống màt hôi. Nguyễn chí Vịnh có ghi tên những người đi đánh Trung quốc thì cũng đếch ai ghi, vì Đảng và NN này đã chứng tỏ cho dân thấy chúng chỉ là lũ Tay sai của CSTQ mà thôi.

  • Lêu Lêu said

   Dám không ? Dám cho dân quân phục bộ đội VN không ?
   He He,xúi đánh qua rồi thì cả đám ở TƯ quỳ lạy xin lỗi TQ không kịp đấy. Dân mới đi biểu tình mà NN đã vãi ra quần chạy qua TQ rước thầy về đàn áp dân chúng, để chứng tỏ lòng thành. Thật là nhục nhã!
   Đã hèn lại còn ngu thì đừng có nói bừa, khẻo lại lại bị TQ bắt quỳ tới mòn gối đấy!!

  • Trịnh Toàn này gia nhập luôn, chẳng qua là ngoại giao chờ thời cơ thôi, mẹ ngu lại tỏ ra nguy hiểm !

  • Thành Ca said

   Nếu BQP đưa ra một chương trình, kế hoạch tích cực để đánh đuổi quân xâm lược, mọi người thấy điều đó hợp lý thì tôi tin sẽ có nhiều người dân tham gia, trong đó có tôi. Nhưng chỉ nói đi đánh theo kiểu mang người ra thí thì bố thằng nào mà đi. Cho nên người có nick ‘Quân Đội Nhân Dân’ nên ăn nói đúng mực không người ta chửi cho là ngu, là khùng.

  • Có tôi đây

   • Bác cẩn thận nó lừa đấy, nó giả vờ kêu gọi thành lập trung đoàn trung điếc gì đó đánh tầu, các bác xung phong thế là chúng nó trói lại đem nộp cho bọn tàu để lĩnh thưởng và tỏ lòng trung thành.
    Nếu chống giặc tàu nhân dân và những người lính yêu nước sẽ tự đứng lên chống, nhân tiện bắt luôn bọn bán nước lấy máu tế cờ.

  • Ngố said

   Thằng này […]

  • HENVOIGIAC said

   Ghi tên để chúng mày hốt qua Tây Tạng a mày?

  • Bố mày cũng chẳng dám thành lập trung đoàn đánh Trung Quốc.
   Nghĩ đến hai từ Trung Quốc là chúng mày vãi cả ra quần rồi, nhưng chúng mày sợ dân hơn cả Trung Quốc, nếu không có quyền lực, vũ khí trong nay chúng mày còn nhát hơn cả con sên.

   • Chúng mày nhát không phải vì gan bé mà vì chúng mày sướng quen rồi, khổ không chịu được, nếu có chiến tranh thì của cải ăn cướp của dân có nguy cơ bị mất.

    Đối với những người biểu tình chống Trung Quốc, chúng mày đàn áp họ dã man chẳng kém giặc tàu, họ có cấm súng đánh tàu hay không cũng chẳng nói lên điều gì.

    Hơn nữa chúng tao không ngu để chúng mày tiếp tục lừa dối và lợi dụng.

  • Đại_úy said

   Trung đoàn ‘oánh giặc Tàu’ của Chí Vịnh :

   -Tiểu đoàn 1 : Trộm cắp móc túi
   – Tiểu đoàn 2 : Bán cháo lòng tiết canh
   – Tiểu đoàn 3 : Số tiền kiếm được của 2 tiểu đoàn trên được giao cho tiểu đoàn này làm áp-phe chuyên mua Su đểu , Ki-lô sắt vụn … Khi có biến chở trung đoàn té sang Tam á(căn cứ hải quan của khựa).

 71. Dân mất Nác. said

  Ô danh quân đội Việt nam rồi
  Tướng, tá kiểu này mất nước thôi
  Thanh, Vịnh lộ bài quân phản phúc
  Toàn dân nguyền rủa chúng đời đời.

 72. qx said

  Gởi ngài Vịnh:

  – Tàu đang xâm lấn Biển Đông của Việt Nam chứ không phải là “cuộc cạnh tranh quyền lực của các nước lớn” nào cả.
  – Những gì xảy ra trên Biển Đông và đất liền Việt Nam từ cổ chí kim cho thấy rằng Tàu luôn luôn gây hấn và xâm chiếm Việt Nam bất luận Việt Nam từ ngàn đời vẫn luôn mong muốn hòa bình để phát triển, và chưa bao giờ gây hấn với Tàu, kể cả thời Lý Thường Kiệt. Vấn đề mà ngài nói “Việt Nam khẳng định không tham gia các can dự có tính chất quân sự, không tham gia các liên minh quân sự, không theo nước này để chống nước khác. Các mối quan hệ quốc tế của Việt Nam sẽ không gây phương hại cho bất cứ quốc gia nào. ” là vô nghĩa, không thực tế khi sống gần nước láng giềng tham lam.

  qx

  • HENVOIGIAC said

   BÓ TAY
   Chiêu của bọn Tàu là tự bó tay, tự khiêng quan tài, “sổ dân”, bản đồ, rồi cởi trần dắt díu nhau ra xin hàng.

   Còn khóc hu hu hu … và bợ đỡ dâng vợ con cho kẻ thù HƯỞNG nữa.

  • Tôi không nhớ ai nói: “muốn có hòa bình thì tốt nhất là chuẩn bị cho chiến tranh”. Giữa một bên muốn gây chiến, bên còn lại muốn “hòa bình” có nghĩa là đầu hàng. Ngày xưa hội nghị Diên Hồng, các cụ có 2 lựa chọn nên hòa hay nên đánh, hòa ở đây là hàng. Với hoàn cảnh ngày nay hòa (bình) cũng có thế hiểu là hàng rồi.

 73. Cầu Cải Tiến said

  Trích: “… nhiều người đặt câu hỏi: Liệu Việt Nam có thể bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, vừa giữ được độc lập tự chủ, không bị cuốn vào cuộc cạnh tranh quyền lực của các nước lớn, đồng thời giữ được quan hệ hòa bình, hữu nghị với các nước trong khu vực hay không? “

  Thì ra ông TT NCV cho rằng TC chia lô đấu thầu biển của VN, đánh giết ngư dân VN, “làm đứt” cáp tàu Bình Minh 02, đưa hàng nghìn tàu cá vào hải phận VN, dùng vũ lực chiến hạm chiếm HS 1974, TS 1988, đổ quân biên giới 1979 là do bọn chúng “cạnh tranh quyền lực với các nước lớn” à? Dù ông xóa hết bia tưởng niện chiến tranh biên giới, ngụy biên thế nao đi nữa, nhân dân VN không bị ông lừa đâu.

  Trích: “…Các nước lớn tăng cường trang bị vũ khí hiện đại với khả năng chiến đấu cao…đã bắt đầu xuất hiện những tuyên bố về quyền, về chủ quyền trên biển đi ngược lại xu thế thời đại, bất chấp luật pháp quốc tế, xâm hại chủ quyền của các quốc gia khác…”

  “Các nước lớn” là ai ông là tướng ăn lương của nhân dân có trách nhiệm bảo vệ tổ quốc thiên liên mà đến giờ không nhận ra nguồn nguy hại? Gợi ý cho ông, chỉ một nước lớn, dùng “các” nước lớn là không đúng ngữ pháp.

  Trích: “…chúng ta khẳng định bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền chính đáng của mình, đồng thời sẵn sàng chia sẻ lợi ích với các bên có liên quan trên cơ sở luật pháp quốc tế, tích cực đóng góp cho sự hợp tác vì hòa bình, phát triển rộng lớn hơn trên các vùng biển quốc tế.”

  Ông có ý sẽ bàn giao biển đảo cho TC như đảng đã bàn giao Tây nguyên trước đây?, vừa có tiền và không động binh thế là hòa bình phải vậy không?

  Trích: “Chúng ta cần trực tiếp giải quyết với Trung Quốc những tồn tại giữa hai nước trên Biển Đông, không để ai can thiệp vào vấn đề giữa Việt Nam và Trung Quốc, tuân thủ luật pháp quốc tế và những điều ước khu vực, theo tinh thần Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển mà Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký với lãnh đạo Trung Quốc cuối năm 2011.”

  NPT và TC đã ký những gì? chúng vẫn quấy phá có nghĩa chúng không tuân thủ luật pháp, không có quốc tế can thiệp thì chủi còn cách nhượng bộ bàn giao, đây là đường lối cua đảng à?

  Trích: “Quân đội ta luôn có tinh thần sẵn sàng chiến đấu cao, đất nước luôn được củng cố tiềm lực, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc bằng cuộc chiến tranh nhân dân bất khả chiến bại.”

  Ông nói cái gì thế? quân đội phòng thủ sổ hưu, dân muốn bảo vệ Tổ quốc thì bị đàn áp tù tội cả rồi, quốc phòng cái gì?

  • HENVOIGIAC said

   NÍU ÁO
   Ừ! Tới giờ ôm vàng bỏ chạy cũng phải có thằng giữ BÃI không cho dân níu áo chứ!!!

 74. The Luc Thu Dich said

  Tôi có đọc những bài phát biểu của TT Nguyễn Chí Vịnh từ lâu , nhưng chưa có dịp phân tích đằng sau những lời phát biểu mang nặng tính chất ôn hòa của viên tướng khoác áo ngoại giao này có ẩn chứa một điều gì nói lên khí phách của Đảng CSVN trước kẻ thù nhan hiểm nhất của dân tộc , hoặc một kế sách nào giữ nước đủ sức thuyết phục những ai lo lắng cho vận mệnh của Tổ Quốc đang trên bờ vực nguy khốn nhất trong quá trình lịch sử của dân tộc ta . Các tuyên bố vẫn t toàn là sáo ngữ cả trên lý thuyết và thực hành, cực kỳ rất nguy hiểm trong tình hình hiện tại ! Tôi xin mạn phép các bạn đề ra 2 giải pháp như sau :
  1) Trước hết nói về câu phát biểu mà vị tướng này vừa phát biểu : VN lúc cũng dùng thuơng lượng và ngoại giao để giải quyết tranh chấp và củng cố hòa bình để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và xây dựng tổ quốc :
  Thoạt nghe rất hữu lý vì trên trường ngoại giao người ta thuờng có những câu nói ôn hòa để thu phục cảm tình ! Nhưng hầu như tướng Vịnh hay Đảng CSVN không hiểu lắm là vị thế VN ( một nước nhỏ ) và TQ ( một nước lớn ) khác nhau rất xa khi nói câu này !
  Với TQ , ai cũng biết là rất hung hăng và hiếu chiến , ngân sách quốc phòng tăng vùn vụt hằng năm , nhưng vẫn tuyên bố là việc gia tăng ngân sách này chỉ là tự vệ , không đe dọa ai !? Hay TQ không bao giờ dùng vũ lực để giài quyết tranh chấp , TQ ” trỗi dậy hòa bình ” …. Tóm lại , một nước lớn với sức mạnh quân sự và kinh tế đồ sộ như vậy cần phải nói để trấn an thế giới ! Tuyệt đối không ăn nói hung hăng trắng trợn được ! Nhưng nói đây chỉ là dùng cho dư luận thế giới , riêng thực tế thì phải có một vài động thái lấn chiếm hay xây dựng căn cứ quân sự hay hành chánh để ” khoe cơ bắp và sức mạnh ” với nhân dân trong nước , để họ hãnh diện là Đảng CSTQ rất có công trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo !
  Một nước nhỏ như VN lại đi áp dụng những câu nói mềm dẻo như vậy thì sai hoàn toàn ! Vì anh có nói nhún nhường cỡ nào , anh vẫn gây cho địch thủ và thế giới cảm giác là anh ” sợ sệt và run rẩy ” trước đối thủ của anh hơn là yêu chuộng hòa bình và không muốn chiến tranh ! Vì anh thực sự không có khả năng gây chiến trước ! Kẻ gây chiến sẽ là nước lớn kia ( tuy mồm luôn nói hòa bình ) chứ không phải anh !
  Trên hết , nhân dân anh cảm thấy anh yếu đuối thực sự và không đủ khả năng bảo vệ chủ quyền mạnh mẽ !
  Đề nghị : Cũng câu nói như trên , nhưng thêm vào để hội đủ 2 yếu tố là nhân dân VN vừa yêu chuộng hoà bình với các nước khác , đồng thời lại gây niềm tin cho dân chúng về quyết tâm của mình, và cuối cùng là không động chạm đến tự ái của TQ. Tôi xin đề nghị một câu như sau :
  * VN sẽ hợp tác với các nước bạn để củng cố hòa bình trên lộ trình quốc tế Biển Đông Nam Á qua các công tác thiết thực như cứu hộ , chống hải tặc và ngăn chặn các tàu là không rõ xuất xứ !
  ( Vừa kêu gọi hợp tác để củng cố hòa bình , nhưng dùng ” lộ trình quốc tế ” để làm chột dạ các quốc gia khác như Nhật , Hàn , Úc , Mỹ , Ấn độ…phải có quyền lợi và nghĩa vụ cùng hợp tác với VN để bảo vệ lợi ích chung ! Đồng thời đưa ra công tác cứu hộ , chống hải tặc và ngăn chặn tàu lạ để nêu cao cho dân VN biết quyết tâm bảo vệ biển đảo và làm TQ cũng chột dạ vì bị ám chỉ ! Chúng ta sẽ không nêu đích danh TQ vì Đảng e ngại đụng chạm , nhưng dùng chữ tàu lạ thì ai muốn hiểu sao thì hiểu ! Một lời tuyên bố trọn vẹn cả 2 : Không khiêu khích TQ và làm an lòng nhân dân ! Đặc biệt dùng danh từ Biển Đông Nam Á để xóa đi thói quen dùng chữ South China Sea ( Biển Nam Trung Hoa )
  2) Câu thứ 2 , có lẽ tướng Vịnh và Đảng hay tâm đắc nhất là : VN làm bạn với tất cả các nước , không liên minh quân sự với nước này để chống lại nước kia :
  * Đúng hoàn toàn , nhưng cũng sai hoàn toàn !
  Đúng vì VN không thể liên minh với Hoa Kỳ để chống TQ như cái thời hăng tiết vịt của TBT Lê Duẩn là ” ta đánh là đánh cho LX và TQ ” nữa ! Không lẽ bây giờ Tướng Vịnh và Đảng CSVN lại tuyên bố : Ta đánh TQ là đánh cho Hoa Kỳ !
  Như vậy ta sẽ mãi mãi là con cờ cho các cường quốc sử dụng hay sao?
  Nhưng nếu ta không liên minh với nước khác thì ta sẽ bị cô lập , khi TQ khai chiến , ta sẽ không được một cường quốc nào giúp vì ta không có liên minh quân sự với họ như Đài Loan , Thái, Phi , Nhật , Hàn. Đây là điểm yếu của ta và TQ nắm rất rõ ! Họ cũng răn đe ta không được liên minh quân sự với ai ( nhất là Hoa Kỳ ) để đưa ta vào thế yếu , không được che chở và bảo vệ khi họi quyết định đánh chiếm !
  Nhưng chúng ta có cách nói để TQ không phật lòng mà vẫn bảo vệ chủ quyền ! Nên nhớ là không liên minh quân sự với nước này chống lại nước kia , nhưng có quyền liên minh quân sự với nước này để ” răn đe và kềm chế ” nước kia như năm 1972 , TQ đã liên minh với Hoa Kỳ để kềm chế và răn đe LX ! TQ đâu cần đánh LX cho Hoa Kỳ ? Hoa Kỳ cũng đâu cần TQ liên minh với mình để đánh lại LX? Nhưng nhờ có liên minh này mà LX chịu không nổi phải sụp đổ !
  Cho dù VN có liên minh với Hoa Kỳ thì TQ có tức giận cũng chả dám đánh VN , cứ lấy ví dụ là Miến Điện trước kia lệ thuộc gần như 100 % vào TQ , bây giờ quay ngoắt 180 độ tiến tới liên minh với Hoa Kỳ thì TQ làm được gì?
  Nhưng để chắc ăn, giúp các ông ” sợ sệt ” trong Bộ Chính Trị an tâm , chúng ta sẽ vừa liên minh quân sự với nhiều nước ( kể cả TQ ) , vừa tuyên bố rành mạch sự liên minh này qua câu nói như sau :
  * Để đáp ứng với tình hình an ninh chung trên Biển Đông Nam Á , VN hoan nghênh việc liên minh quân sự với mọi quốc gia có quyền lợi tại lộ trình này ! Chúng ta cùng cộng tác để cùng đối phó với sự xâm nhập ngày càng gia tăng của người ngoài Hành Tinh !
  ( Tuy lời tuyên bố có vẻ khôi hài nhưng cũng đáp ứng là chúng ta là quốc gia đi đầu trong việc bảo vệ trái đất chống lại các thế lực ngoài hành tinh ! Chúng ta liên minh quân sự để chống một thế lực khác chứ không phải TQ ! Đây là lối nói khéo về ngoại giao của vua Quang Trung khi trình tấu với Vua Càn Long nhà Thanh là quân VN không muốn giao tranh với quân triều đình nhà Thanh , chúng tôi cho người đến phân trần , giải hòa nhưng ai ngờ quan quân trông thấy voi tức khắc….vỡ tan ! Đó là ngoài ý muốn ! )
  Khi liên minh quân sự rộng rãi như vậy thì tàu bè các nước qua lại Biển Đông tấp nập ( kể cả tàu TQ ) , nên việc quốc tế hóa sẽ dễ dàng hơn ! Các nước khi tiếp cận VN sẽ từ từ hiểu chủ quyền của VN hơn ! Chúng ta sẽ yêu cầu các nước giúp vũ khí , radar và các thiết bị vệ tinh…. để canh giữ bầu trời , chống lại các dĩa bay từ ngoài hành tinh xâm nhập ( nhưng cũng đồng thời đề phòng TQ ) Nên nhớ là mấy năm gần đây , chính TQ cũng đã từng bị các dĩa bay xâm nhập không phận và có cả phi trường phải đóng cửa vì chuyện này , cho nên khi ta tuyên bố việc đề phòng này , TQ không bắt bẻ được !)
  Nếu chúng ta tuyên bố làm bạn với tất cả các nước thì việc tuyên bố sẽ liên minh quân sự với tất cả các nước cũng là chuyện bình thuờng ! Qua liên minh này , ít nhất chúng ta cũng an tâm hơn trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo !

  • Trùm Chăn nói said

   Phân tích ngây thơ như trẻ thơ mà đòi hiến kế,về nhà bú mẹ cho được việc .

   • Cớm đầu đất said

    .. trùm chăn mà ngủ , hiểu j chuyện ngườn lớn mà ngôn .

   • Tau La said

    Tôi nghĩ cũng có lý vì các bác hiểu là trên trường ngoại giao người ta hay dùng những từ ngữ có tính cách nhẹ nhàng , nhưng phải ẩn dụ sự cứng rắn của mình !
    Tôi có đọc hồi ký của cựu hoàng Norodom Sihanouk viết về giai đoạn Pol Pot cầm quyền và gây hấn với VN năm 1975. Ông ta thấy Pol Pot chửi bới và lăng mạ Hồ Chí Minh nên có khuyên Pol Pot là trên trường ngoại giao người ta không sử dụng ngôn từ như vậy ! Vì làm như vậy trái với nguyên tắc ngoại giao ! Nhất là anh đem HCM là một lãnh tụ mà Đảng CSVN tôn sùng ra chửi ! Mỗi quốc gia đều có một niềm tự hào riêng , người ta sẽ quyết tâm bảo vệ ! Cựu hoàng NS tiên đoán là Pol Pot sẽ bị VN xóa sổ vì cách ăn nói phi ngoại giao này !
    Trước đó , khi giải phóng thành phố Phnom Penh , Pol Pot cũng đã phạm sai lầm về ngoại giao là đến Tòa Đại Sứ LX , xông vào tống cổ đại sứ Liên Xô ra ngoài , chân dung của TBT LX là Brehzenev bị lính Khmer Đỏ đứng trên lầu quăng xuống vỡ tan ! LX không quên được mối thù này cho nên việc đánh Pol Pot của VN cũng được sự yểm trợ của LX.
    Trong ngoại giao , thí dụ như thấy anh thấy tranh chấp Biển Hoa Đông giữa Nhật và TQ căng thẳng , Hoa Kỳ chỉ có nói là ” Chúng tôi rất quan ngại về tình hình này và yêu các bên gỉai quyết qua đàm phán ” Chứ không ai nói…. chúng tôi tán thành lập trường của bên này , bên nọ bao giờ !
    Nhưng đằng sau câu nói ngoại giao đó thì TQ phải hiểu là Hoa Kỳ quan tâm và sẽ sẵn sàng đối đầu với TQ nếu chiến tranh xảy ra ! Và Nhật cũng hiểu là Hoa Kỳ đang cảnh cáo TQ phải kềm chế , phải thuơng nghị , đang đứng về phía Nhật !
    Cũng giống như anh thấy một người mập tù lù như con heo , anh không thể nói là dạo này tôi thấy anh mập quá , mập như heo vậy ! Một nhà ngoại giao sẽ nói như sau :” Tôi rất quan ngại cho sức khỏe của anh vì dạo này anh trông không được…gầy ( hay ốm theo tiếng Nam ) lắm !
    Chê anh ta mập nhưng dùng ngôn ngữ ngoại giao để làm anh ta không chạm tự ái và gián tiếp cho anh biết là anh cần Diet , giảm cân !
    Tướng Vịnh và Đảng CSVN cũng dùng ngôn ngữ ngoại giao nhưng không ẩn chứa một sự cương quyết nào nên nhân dân và các nước phân tích ra , họ biết là VN đang sợ sệt TQ , không mạnh dạn bằng Nhật hay PhiLippines !
    Thế Lực Thù Địch đóng góp sáng kiến cũng hay , không tệ lắm ! Tướng Vịnh và Đảng CSVN nghiên cứu , sửa lại cho phù hợp với lập trường vừa Nhu vừa Cương của mình để TQ hiểu quyết tâm và nhân dân hiểu sự cương quyết bảo vệ lãnh thổ !
    Nhưng nói chơi vậy thôi. Tư vấn cho các tên đầu đất sét , bã đậu này thì chẳng có hiệu quả !
    Tôi thấy chả có gì sai trái khi tuyên bố : VN sẽ mở rộng liên minh quân sự với các quốc gia có quyền lợi tại Biển Đông để bảo đảm lộ trình an toàn và phòng chống hải tặc và tàu lạ.
    Khi tuyên bố câu này , chúng ta cho thế giới và TQ biết là chúng ta đang bảo vệ an ninh chung , liên minh quân sự là để chống hải tặc và tàu lạ ( ám chỉ TQ) , đồng bào nghe xong họ hiểu sự quyết tâm của Nhà Nước đang muốn bảo vệ chủ quyền ! Nhờ có liên minh nên tha hồ các nước có quyền lợi tại biển này như Ấn , Nhật , Hoa Kỳ , Hàn sẽ hợp tác tuần tiểu, quốc tế hóa biển này , chặn đứng tham vọng độc chiếm Biển Đông của TQ !

  • Việt said

   Bạn tin TQ họ ngây thơ vậy sao? Họ là thầy cả bác Hồ cơ mà.(Chủ nghĩa Mác-Lê, tư tưởng Mao Trạch Đông, phong cách Hồ Chí Minh).Có câu chuyện tếu chắc bạn có nghe: Mỹ thì nói là làm. Nhật làm trước nói sau. Tàu không nói mà làm. Còn VN (không phải dân đâu nha) nói đường làm nẻo. Ông Vịnh là quan chức VN mà bạn.

 75. Thực tế, Đảng CSVN là một tổ chức chính trị đang cai trị nhân dân VN. Hiện nay, CNCS (CNXH) không còn giá trị thực tiễn nên Đảng CSVN phải dựa vào Đảng CSTQ để tồn tại. Đảng CSVN có lo lắng cho chủ quyền lãnh thổ, nhưng đó không phải là ưu tiên hàng đầu của Đảng CSVN.
  Ta xét xem 2 mệnh đề sau có mâu thuẫn không nhé:
  – Giữ vững sự lãnh đạo của Đảng CSVN
  – Giữ vững chủ quyền HS-TS của VN
  Để trả lời, đầu tiên ta cần nhìn thấy rõ một điều rằng:
  Tại sao nhân dân ta hơn 1000 năm bắc thuộc và hơn 2000 năm lịch sử thường xuyên phải chống giặc Tàu, mà đến ngày nay vẫn chưa bị TQ thôn tín? Vì đất nước ta thời đó liền một dãy, nơi giặc Tàu chiếm đóng luôn có nhân dân VN hiện diện hoặc quây quanh sẵn sàng phản công chống trả quân giặc. Chế độ chính trị của VN thời đó cũng là chế độ chính trị phổ biến trên thế giới (Phong kiến) nên không cần phải dựa vào TQ để giữ chế độ.
  Ngày nay, tình hình hoàn toàn khác. Hoàng sa bị TQ chiếm giữ hoàn toàn mà không hề có một người dân VN nào sinh sống trên đó để làm khởi nghĩa chống giặc. Muốn đưa quân ra HS phải đi Tàu hoặc máy bay, luôn bị địch phát hiện, không thể chủ động tập kích hay phục kích như trên đất liền. Vì vậy, không thể dựa vào quân lực để chống giặc.
  Càng không thể đàm phán song phương vì đó là cuộc đấu hoàn toàn không cân sức.
  Do đó, chỉ có thể chọn con đường duy nhất là tham gia liên minh quân sự quốc tế để chống giặc Tàu. Nếu không, Hoàng Sa sẽ bị mất!
  Ông Nguyễn Chí Vịnh khẳng định: “Việt Nam khẳng định không tham gia các can dự có tính chất quân sự, không tham gia các liên minh quân sự, không theo nước này để chống nước khác”. Ông lại cho hoàn toàn có thể bảo vệ chủ quyền bằng đàm phán trực tiếp thẳng thắn với TQ song song với việc phát triển quan hệ với TQ theo tinh thần 16-4 (16 chữ vàng, 4 tốt). Đấy là một lập luận phi thực tế, đúng hơn là ngụy biện để nhằm giữ vững sự cai trị của Đảng, hòng ra sức ve vét, tham nhũng, đè đầu cỡi cổ nhân dân VN. Thủ đoạn này sẽ bị thế hệ mai sau phỉ báng, lên án.
  Hôm nay, chúng ta đang trả giá cho mối quan hệ giữa hai đảng cộng sản VN-TQ.
  Ngày mai, con cháu chúng ta đau đớn tủi nhục khi Hoàng Sa thực sư bị mất do sự đê hèn của Đảng CSVN.

 76. Trùm Chăn nói said

  Nói ngắn gọn một câu:
  Nguyễn Chí Thanh (cha hùm)
  Nguyễn Chí Vịnh (con thỏ)

  • Anh hùng có võ said

   Không dám thỏ đâu! Hồi niên thiếu học trường sĩ quan Vịnh đã biết trèo tường chôm chỉa quân trang quân dụng bán lấy tiền khao các bạn học tài cở Đinh Bộ Lĩnh.

   • Trùm Chăn nói said

    Ôi ! hành động của tướng Vịnh này mà bạn so sánh ngang với Đinh Bộ Lĩnh, thì nhân dân VN được phước rồi,chỉ đáng “thỏ” mà “thỏ non” đối với TQ thôi bạn ạ?

   • hao said

    thể hiện con ông cháu cha thôi. Không có cha như vậy dám làm không?

 77. HENVOIGIAC said

  ỈA VÔ CÁI NHẬN THỨC
  Trích: “Các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam, phần lớn là các quốc gia vừa và nhỏ, CŨNG NHẬN THỨC được lợi ích của biển, tăng cường các hoạt động kinh tế, nghiên cứu khai thác tài nguyên, tích cực tham gia vào các mô hình hợp tác liên quan đến biển.”

  Cha ông ta đánh cá cả nghìn năm nay ở Biển Đông rồi. Cần gì tới lúc đại hội 18 của Tàu cộng “cường quốc biển” mới nhận thức được “lợi ích của việc đánh cá” và vì vậy bị buộc tội tranh ăn của Tàu nếu không HỢP TÁC?

  Ỉa vô mặt cái tụi nhà mày bịp bợm.

  Sau ngày 01/01/2013, Tàu cộng cấm dân ta đánh cá biển Đông và Tàu cộng chúng nó “cho vay” tiền bạc để CẤP SỔ HƯU cho ngư dân miền Trung mô rồi?

  Sao không phát SỔ HƯU cho NGƯ DÂN?

 78. teptiensinh said

  qua mớ bài viết lan man như kiểu đánh lạc hướng người mù, người đọc phẫn nộ nhưng cũng gợi lại suy nghĩ sâu hơn về định nghĩa: thế nào là tổ quốc, thế nào là cá nhân, thế nào là độc lập tự do, thế nào là chủ quyền, thế nào là lệ thuộc. cũng từ đó ngộ ra rằng, muốn các định nghĩa, các chân lý không bị thay đổi bị xuyên tạc thì bất cứ sự mêm dẻo nào cũng phải có mức độ, bất cứ con đường vòng vèo qua đâu cũng phải duy trì chân lý làm đầu. lấy vi dụ việt nam muốn duy trì hòa bình ổn định thì phải lấy mốc tương lai đất nước không bị phụ thuộc, nhân dân không bị thiệt hại, dân tộc vẫn ngẩng cao đầu tự hào vì không làm mất đi một tấc đất, tấc biển cua tổ quốc. duy trì quan hệ tốt đẹp khi song phương tôn trọng lẫn nhau. các quyết định của người đứng đầu chính phủ phải đưa sự tự tôn dân tộc, bảo toàn lãnh thổ lên trên hết như vậy mới giữ được danh hiệu việt nam, ngược lại thì việt nam trên bản đồ thế giới chỉ nằm trong ngoặc với chú thích (thuộc địa của trung quốc).

 79. đạng văn tân said

  muốn đánh trung cộng bảo vệ tổ quốc, trước hết phải đánh dcsVN, thay lãnh đạo khác cho Việt NAm mới hy vọng có cơ may đánh trung cộng.
  VN

 80. HENVOIGIAC said

  HỔNG DÁM ĐÂU
  “Nhân dân ta rất yêu nước, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ … chúng ta!!!”

  Hổng dám đâu.

  Tàu nó oánh tù tì bao năm nay trên mọi mặt trận: lấn chiếm các điểm cao trên biên giới bộ, Núi đất, Thác Bản Giốc, Bãi Tục Lãm, Ải Nam quan, giành vịnh Bắc bộ, Hoàng Sa, Gạc ma … về kinh tế hàng Tàu phá hoại đủ mọi ngành nghề, vơ vét cạn kiệt tài nguyên, thu mua đủ thứ, in bạc giả bán sang biên giới … về văn hóa nô dịch bằng đủ thứ phim tàu, tư tưởng tàu kể cả trao đổi mác lê. Thế mà đến nay dân ta còn bị bịt mắt và cả bịt miệng. Ai chống Tàu là bị bắt, tra khảo, hành hạ đủ thứ kiểu, kể cả bị ở tù, bởi bọn tay sai bán nước.

  Ai rước quân bành trướng xâm lược gậm nhấm gây ra đau khổ cho nhân dân? Ai?

  Giờ này còn đòi “nhân dân” hy sinh bảo vệ “chúng ta” nữa à!

  Hic! Toàn dân là chiến sỹ sẵn sàng hi sinh bảo vệ … đảng ta!!!! TRỜI HỠI TRỜI.

  • Ba Cầu Kè said

   TQ còn thu vén cả các lãnh đạo ĐCSVN nữa . TQ đã và đang vỗ béo các đc lãnh đạo ĐCSVN, mà TQ không dùng tiền của TQ mà dùng chính nhân lực vật lực của nhân dân VN cho việc vỗ béo này.. Thế mới đau .

 81. huhu said

  Thuở xưa, ở nước Vệ có một tên lính binh bét nhưng hàng tướng lĩnh ai cũng sợ vì quyền uy của nó còn lớn hơn cả thượng thư bộ binh, ngay cả tể tướng cũng phải kiêng dè bảy phần. Có người không biết sao kỳ vậy? Nghe nói, hắn ta tuy mang lon binh bét nhưng là binh bét của nước Tề được bọn Tề tin dùng nên quyền uy bao trùm nước Vệ.

 82. Việt said

  Có quì lạy xin ấm êm cũng không được đâu. Biển Đông là cốt lõi. Khí khái một tí, chúng còn e dè. Quị lụy như thế, chúng càng lấn lướt. Được đằng chân lân đằng đầu. Im lặng, thỉnh thoảng bảo vệ cho dân biểu tình, phản ứng như chúng đã từng để dân của chúng phản ứng với Nhật, họa may, còn làm cho chúng e dè một chút, ” các ông mà lấn lướt quá, dân chúng tôi không nhịn đâu, đã đàn áp, bắt bớ mãi mà cấm họ biểu tình hổng được”, như thế có cớ mà nói chuyện với nó, rồi ta có thời gian, mà sửa soạn đánh trả nếu nó chiếm nốt Trường Sa của ta. Tôi nghĩ nếu ta không quị lụy cầu hòa (gác tranh chấp cùng khai thác…biển của ta) thì nó sẽ chiếm Trường Sa một ngày không xa. Philippines thì nó còn ngó thằng Mỹ, trước mắt chưa làm gì đâu.Chắc chắn nó không đợi ta có đủ 6 tàu ngầm, mua được vũ khí Mỹ . Người Tàu họ đang dò bụng dạ các ông đó. Các ông ngẩn đầu một tí mà nói chuyện với họ( ví như nhắc ông Hoàng Trung Hải đừng bắt tay đồng cấp Tàu bằng hai tay nữa) Mềm cắn, rắn buông mà.Nhưng nếu hai ông Tổng đã ký kết cái gì (bí mật) năm 2011 rồi thì bó tay. Nhưng cũng còn dân đó các bác ạ. Hãy để cho dân tham gia với. Một mình các bác có tài thánh cũng không làm nó sợ đâu. Còn sợ dân biểu tình thành quen mà lật luôn chế độ CS thì các ông sai rồi. Dù có căm ghét các ông nhưng vẫn ở bên các ông nếu các ông tỏ ra gan dạ, khí khái, không sợ Tàu, chí ít bằng 50% của ông Duẫn hay ông Giáp cũng được. Các ông càng nêu 4 tốt, 16 chữ vàng, các ông càng bị dân xa lánh, nghi ngờ. Tốt hơn là làm thinh, làm lơ cho dân phản ứng là thượng sách. Dân cũng tin các ông mà giặc cũng nễ.

 83. ÔI QUÊ HƯƠNG TÔI !!!! said

  Xin hỏi ông Vinh và các ông chóp bu ĐCSVN:
  1/ Các ông bảo vệ chủ quyền và củng cố hòa bình kiểu gì mà để giặc Tàu liên tục xâm phạm lãnh hải bắt, cướp, bắn giết ngư dân Việt Nam, phá hoại tài sản,… trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam?

  2/ Ngày trước các ông nhận sự “giúp đỡ” từ Liên Xô, Tàu và sẵn sàng hy sinh đến người VN cuối cùng để “đánh thắng” Mỹ trong cuộc chiến ý thức hệ; tại sao nay các ông lại chỉ muốn “đàm phán song phương” với giặc Tàu mà không hợp tác với Mỹ và cộng đồng quốc tế để chống lại sự bành trướng, xâm lược của Tàu?

  3/ Có phải để củng cố quyền lợi, địa vị của phe nhóm mình mà các ông đã bán rẻ tổ quốc, đất nước, tự “thỏa thuận hợp tác” với giặc Tàu nhằm biến các vùng biển đang thuộc chủ quyền của VN thành vùng biển có tranh chấp với Tàu? Nếu không, tại sao các ông có thể coi giặc Tàu xâm lược, giết hại đồng bào Việt là “bạn vàng”, “đồng chí tốt ” để mà “đàm phán song phương”,” củng cố hòa bình” với chúng?.

  Các ông nên nhớ rằng trong lịch sử phát triển của bất cứ dân tộc, đất nước, quốc gia nào, những kẻ phản bội, bán nước cầu vinh đời đời luôn bị phỉ nhổ. Đừng tiểu nhân đắc ý mà làm càn, hãy tỉnh lại đi khi còn chưa quá muộn.

 84. Nơi Biên Ải said

  Chết, thế này thì chết rồi, chết thật rồi! “Không để ai can thiệp” thì có mà thằng Tàu nó ăn tươi nuốt sống đấy, ông Vịnh ạ. Ông nói thế, tại sao sếp của ông lại cầu cứu Ấn độ, các ông cứ phải mời tàu Mỹ qua lại viếng thăm ?

 85. Lã đình Mai said

  Bố cái thằng Vịnh này cũng tên Thanh nên chúng nó nói nhảm hoặc nhờ ai viết nhảm .Bình luận về cái thằng từ ăn cắp vặt lên thượng tướng đôi ngoai như cả lò cả ổ nhà nó làm chi cho tốn thời giờ !

  • lang thang trên Net. said

   the best com today!

  • Đại Úy said

   Cái thằng họ Lã này chắc con cháu của Lã Bất Vi lạc loài sang Việt Nam. Cụ máy buôn vua bán chúa, còn mày thì lên đây ăn nói mất dạy với bậc tiền nhân. Tướng Thanh là anh hùng của dân tộc, một người con của dân tộc Việt Nam đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc. Mày không thắp cho ngài được một nén hương thì thôi mày lai ăn nói như thế hả thằng mất dạy. Bố mẹ mày đẻ ra mày không dạy đến nơi đến chốn thì lại đây tao dạy lại cho từ đầu.

   • Đại_úy said

    “..Hoan hô anh Nguyễn chí Thanh
    anh về phân bắc phân xanh đầy đồng …”

    …………………

    Đời sau ‘Hạ tướng’ Chí Vinh
    lưu manh trộm cắp thối inh cả làng
    Gien kia chớ có lộn hàng
    không là Thổ phỉ ắt là Manh lưu
    Nhục thay dòng máu ‘liu điu;’
    như là nợ kiếp biết đời nào tha
    Đời cha cho chí đời con
    không ngoài chữ C..ư..ứt đố nên làm NGƯỜI !!!

    • Đại Úy said

     Hoan hô anh Nguyễn Chí Vinh
     anh về cho 900 sinh linh ngậm mồm.

     …………………………………………

     Trời ơi cúi xuống mà xem
     Có thằng mất dạy phủi công ông đây này.

     • Đại_úy said

      Hic …

      Ngưu kia khen Mã ngựa hay
      Mã kia đáp lại Trâu kia tuyệt vời
      đã phường Trâu-Ngựa thì thôi
      Chớ nên lẻo mép cười chê để đời !!!

   • Đại_úy said

    Thanh ‘phân xanh’ bị ‘thuốc’ chết chứ vì cái điếu j hả nhóc ?!

 86. Mèo Con said

  Thưa các bác nói chung bài của ngài thượng tướng này hình như có dễ hiểu hơn ngắn hơn bài của “ngài đại tá chờ…. hưu”.
  Ngoài một điểm chính là đảng sẽ trung thành với phương châm 16-4, em thấy có một điểm đáng chú ý:
  – “Bên cạnh đó, Việt Nam khẳng định không tham gia các can dự có tính chất quân sự, không tham gia các liên minh quân sự, không theo nước này để chống nước khác…”. Em “dịch sơ sơ ra tiếng Việt” thử xem đúng không các bác nhé: ” Chúng ta sẽ không bao giờ chơi với Mỹ, hợp tác với Phi để chống Tàu đâu nhé….”. (đại khái là như vậy)
  Khổ thật! ông thứ trưởng quốc phòng lại có một bài nói về quan điểm của đảng chứ không nói đến quốc phòng.
  – Lần trước ngài thượng tướng có hứa với Tàu: “về việc biểu tình chống TQ, sẽ giải quyết theo hướng không để xảy ra nữa..”
  – Lần này cũng lại gián tiếp hứa với Tàu …yên chí em vẫn trung thành với phương châm 16-4.
  Tóm lại:
  Cái mà những thằng dân “chúng con” cần là: ngài hứa với chúng con là không để việc cắt cáp xảy ra nữa và sẽ trung thành với nhân dân VN này thưa ngài thượng tướng, (hứa với chúng con, chứ không phải hứa với Tàu, ngài nhé)…thế mới là quốc phòng chứ!

 87. yen thai said

  May ong lanh dao Dang va tuong ta nha ta bay gio nhu con ech nam trong gio roi ,thang TQ no buoc cho moi thang mot cai day vao lung ,no cam day xach len thi cac bac chi co ngap ngap va lam theo su chi bao cua no thoi no dat day het may ong roi .Bay gio no la quan thay cua may thang CSVN ,nen no bao gi cung phai nghe thoi , ngu tu ong Ho toi gio roi bao sao khong mat nuoc

 88. […] – Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Củng cố hòa bình để bảo vệ chủ quyền lãnh…: “Đôi lời: Đã có một dấu hỏi rất lớn sau bài diễn thuyết đình đám chưa từng thấy của Đại tá Trần Đăng Thanh, rằng đó là một quan điểm “tự phát” hay chính nó như một thứ mệnh lệnh được “phát” ra từ cấp trên rất cao, qua một cái “loa”. Thì nay có thể tìm ngay trong bài viết  quan trọng này.” (Trích lời ngỏ cho bài này trên Blog Basam) […]

 89. Loc nguyen said

  Giong giong Nguyen chi Thanh toan mat van:Thanh chi huy tran Mau than :Quan Viet cong bi tieu diet nang ne!Den nay cac con deu la phuong trom cuop,tu ngay xuat hien dang Cong San chi la bon trom cuop ,giet nguoi.

  • TIÊN LÃNG said

   TÌNH THẾ CHÍN MÙI KHIẾN ĐÃNG VỘI MỞ CHIẾN DỊCH

   1. Thực ra , quyết định “BÁN NUỚC DƯẠ TÀU” này bắt đầu từ khi BCT/ Đãng sang Thành Đô. Nhưng khi đi họ lén lút khi về họ lưà dối các tầng lớp nhân dân VN
   những cống dâng đã và sẽ làm cho TQ.
   Cho đến nay cãm thấy không còn che đậy và lưà gạt nhân dân nỗi nưã vì thanh niên , sinh viên nhất là hàng ngũ trí thức đã biết rõ
   tuờng tận những gì mà Đãng và Nhà nuớc đã lén lút làm và lưà gạt nên tập đoàn này vội vã rầm rộ mở chiến dịch “lưà bịp và hù
   dọa “.

   1. ĐT trần Đăng Thanh mở màn với luận điệu hạ cấp và hăm doạ các lãnh đạo Đại học,
   2. Rầm rộ thổi lên lại ” 12 ngày dội bom Hànội ” khiến quần chúng trút căm thù vào Hoa kỳ để quên mất nuớc vào tay TQ.
   3. Cho tuớng viết trên báo QĐND rằng quân đội không chấp nhận “Quốc gia hoá”(?)mà lập lờ là Đãng hoá.
   4. Nay cho tuớng Nguyễn Chí Vịnh công bố luận điệu :” Củng cố hòa bình để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ” …(cúi đầu để “củng cố hòa
   bình truớc xăm lăng cuả địch là bảo vệ chủ quyền lãnh thổ” ?) Coi thuờng toàn dân quá đáng !

   2. Chưa biết, Đãng sắp làm gì sau chiến dịch này nhưng nhân dân VN vốn đã có trên 50 năm trãi nghiệm về “tuyên giáo” cuả đãng CSVN .
   Giã vờ xích gần Philippine,?
   giả vờ tập trận chung với Mỹ ?
   giả vờ xích quân sự gần Ấn độ?
   Giả vờ cho Nga vào vịnh Cam Ranh ?
   Hay là giã vờ thân Mỹ ?
   giả vờ cho BTQP sang Mỹ ,
   giả vờ đưa Hãi quân sang học Mỹ
   giả vờ lên tiếng chống TQ mạnh hơn(sau khi bàn kín với TQ)…

   3.Truớc tình thế gần chín mùi ,mong bà con đoán tiếp :
   – nhóm bán nuớc sẽ làm gì và
   -hàng ngũ trí thức VN , tim óc của chúng ta sẽ làm gì ?

 90. Trọng Văn Nông said

  1. Tướng Vịnh: “Trước những diễn biến phức tạp gần đây ở Biển Đông, nhiều người đặt câu hỏi: Liệu Việt Nam có thể bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, vừa giữ được độc lập tự chủ, không bị cuốn vào cuộc cạnh tranh quyền lực của các nước lớn, đồng thời giữ được quan hệ hòa bình, hữu nghị với các nước trong khu vực hay không?
  Chúng ta tự tin trả lời: Hoàn toàn có thể được! “.
  Vâng!. Làm chính trị phải biết tự hủy thần kinh xấu hổ. Ông Vịnh và ĐCS VN đang bảo vệ vững chắc Hoàng Sa và đã cấp phép cho TQ thực hiện dự án 1,5 tỷ USD để xây dựng quần đảo này. Mỗi năm họ đưa vào tài khoản của ông Vịnh, của các đ/c trong BCT bao nhiêu, trời biết, Hoàng Sa biết và 14+1 ông biết. Hết!!!

  2. Tướng Vịnh: “Vì chủ trương của Đảng và Nhà nước ta hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với xu thế chung của thời đại, đó là xu thế hòa bình,…”. Vâng! Xu hướng thế giới là hòa bình, cạnh tranh hòa bình… Nhưng riêng VN phải giữ ‘truyền thống cao đep’ ‘CHIẾN TRANH (chống) NHÂN DÂN’, đạp vào mặt những thằng muốn DIỄN BIẾN HÒA BÌNH, cấm MỌI HÀNH VI PHẢN BIỆN HÒA BÌNH.
  Lập luân “KHÁCH QUAN, BIỆN CHỨNG” kiểu này phải chăng chỉ có bộ ‘Tam Tai’ Tổng Trọng Lú, đ/c X và tướng 3 sao Chí Vịnh dám nói???

 91. ngựa hoang said

  Tôi không còn hứng thú,tò mò để đọc ba cái luận điểm,tư duy…của lũ cầm quyền độc đoán này.Từ ông tổng Trọng,Chủ Sang,thủ Dũng…đến tướng Thanh,tá Minh…Nói chung vì tình hình là …không có gì mới!
  Theo chổ ít học của tôi nhưng vẫn thấy chẳng sai một điều rằng khi nào cái đảng độc này chưa mở đường cho đối lập chính trị thì thì tư duy,quan điểm,chiến lược,đối sách…với Trung Quốc vẫn tiến triển sai tịnh tiến!
  Không phải đảng độc này không biết con đường đi với đối tác chiến lược Trung Quốc là sai.Nhưng với tham vọng ngu muội là quyết giữ ghế độc đảng lãnh đạo Việt Nam nên Trung Quốc là cái phao vững chắc phải cố bám víu,giữ lấy,tôn thờ,luồn cúi…miễn sao đảng độc cảm thấy yên tâm với vai trò độc tài của mình!
  Trung Quốc có xâm phạm biên cương,hải đảo,hại dân,hại nước Việt Nam nhưng Trung Quốc không chỉ trích đảng độc độc tài,không tự do,thiếu dân chủ…như bọn tư bản dãy chết hay phê phán.
  Vấn đề căn cơ cho mọi sai quấy,ngu muội,chai lì của đảng độc này chỉ có vậy.không gì khác quan trọng,đúng đắn hơn!

 92. D.Nhật Lệ said

  Một “binh bét” mà leo lên được thượng tướng thì đúng là SÂU được Tàu xử dụng mà nạp đất dâng biển cho chúng,dễ dàng
  như lấy đồ trong túi ! Thế nhưng,con SÂU này phải diễn cho đạt vai tuồng mà chúng giao cho,tức là nói đông nói tây,nói theo
  kiểu tung hỏa mù,kiểu ấm a ấm ớ theo đầu đảng NPT.là nói Biển Đông không phải là nói BĐ.mà rằng thì là…v.v…
  Dù nói hươu nói vượn gì đi nữa thì tất cả phải nằm gọn trong cái thòng lọng 4 TỐT + 16 chữ VỜ mà thiên triều đã ban cho !

 93. Dân Việt said

  Tướng Vịnh nên nói trắng là ” Củng cố hòa bình để bảo vệ chế độ ” cho nó gọn , củng cố theo cách mà đảng đã và đang thực hiện từ năm 1958 .
  Còn chế độ đã đem lại được gì tốt đẹp cho người dân VN hay không thì ai cũng thấy .

 94. idebenone said

  Vấn đề Biển Đông là phức tạp nhất. Theo tôi, nhiều trí thức TQ không nghĩ là chủ trương của nhà nước họ là có sức thuyết phục (ý kiến bảo vệ chủ trương của TQ mạnh mẽ như giáo sư Vu Hướng Đông tại hội nghị có lẽ không nhiều), nhưng họ không dám công khai nói ngược lại với chủ trương đó. Do đó, tôi không hy vọng các cuộc đối thoại trí thức Việt Trung sẽ góp phần giải quyết vấn đề biển Đông.

 95. […] – Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Củng cố hòa bình để bảo vệ chủ quyền lãnh…: “Đôi lời: Đã có một dấu hỏi rất lớn sau bài diễn thuyết đình đám chưa từng thấy của Đại tá Trần Đăng Thanh, rằng đó là một quan điểm “tự phát” hay chính nó như một thứ mệnh lệnh được “phát” ra từ cấp trên rất cao, qua một cái “loa”. Thì nay có thể tìm ngay trong bài viết  quan trọng này.” (Trích lời ngỏ cho bài này trên Blog Basam) […]

 96. ccdk said

  Ma cha thang […]

 97. Dân thuong said

  Đây củng là bước dọn đường dư luận cho việc chấp hành cái lệnh kiểm soát của TQ Từ 1-1-13 đấy thôi

 98. Hoàng Dũng said

  Thực tế đã cho thấy nhân dân ta cả trong và ngoài nước đều mong muốn hòa bình và làm tất cả để gìn giữ hòa bình.
  Nhưng chúng ta muốn là một chuyện và biến mong muốn đó thành hiện thực thì chúng ta không được để Tổ quốc bị bất ngờ, dám đánh và biết đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược. Quân đội ta luôn có tinh thần sẵn sàng chiến đấu cao, đất nước luôn được củng cố tiềm lực, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc bằng cuộc chiến tranh nhân dân bất khả chiến bại.

  Đồng bào ở trong nước, cũng như kiểu bào ta ở nước ngoài cần gác lại những vấn đề nội bộ còn nhiều điều chưa hiểu nhau để tạo ra một sự ổn định thực sự, vì bất ổn nội bộ không những cản trở kinh tế, xã hội phát triển mà còn khiến chủ quyền quốc gia bị uy hiếp. Bên cạnh đó là việc xây dựng quân đội mạnh về tiềm lực, sẵn sàng chiến đấu cao. Cùng toàn Đảng, toàn dân, chúng ta sẽ làm tất cả để ngăn chặn chiến tranh, củng cố hòa bình, song cũng luôn vững tay súng, toàn dân là chiến sĩ, sẵn sàng bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, thống nhất đất nước.
  Quân bành chướng Bắc Kinh chúng đều hiểu sức mạnh của người Việt Nam ta rất tiềm ẩn, chúng ở cạnh Việt Nam nên rất hiểu người Việt Nam, khi có giặc ngoại xâm thì tinh thần và ý chí của người Việt Nam khiến bất cứ kẻ thù nào cũng phải khiếp sợ. Chúng ta thà hy sinh tất cả chứ không chịu làm nô lệ, chúng ta quyết đứng lên bảo vệ bờ cõi giang sơn, quân Tàu đừng có ảo tưởng cho rằng đông đã là mạnh, là đã có thể lấn át được một dân tộc nhỏ bé nhưng kiên cường như Việt Nam. Đụng đến chúng ta, thì người Việt Nam sẽ quyết đánh và quyết thắng đến diệt vong quân Tàu Khựa thì mới thôi.
  Cuối cùng, chúng ta luôn phải nhớ bài học kinh nghiệm xương máu về kiến tạo và gìn giữ hòa bình – mục tiêu của mọi cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc là kiến tạo hòa bình để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp. Nhưng một nền hòa bình chỉ thực sự bền vững khi chúng ta luôn rực cháy ý chí và bảo đảm đủ sức mạnh bảo vệ đất nước trong mọi tình huống, từ mọi hướng.

  • Lêu Lêu said

   Việt Nam đã có 37 năm sống trong hoà bình và đã xây dựng được gì chưa hay là vẫn còn hổn loạn? Quân đội VN bây giờ thì lại quá hèn hạ, bỏ rơi người đồng đội củ Điếu Cày một mình với lẻ phải, thì làm được cái thứ gì?
   Chính TQ biết là đánh VN thì dễ thắng, nhưng giữ VN mới là chuyện khó, nên mới có âm mưu thâm độc là “thanh toán VN mà không cần một viên đạn” đó.

 99. lang thang trên Net. said

  test

 100. […] Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Củng cố hòa bình để bảo vệ chủ quyền lãnh… […]

  • Huong Duong said

   Thuong tuong Ngueyn chi Vinh la mot ten chua mot ngay ra chien truong, chua ban vien dan phat sung nao !!!!,, Di hoc trong truong quan su thi pham toi an cap, Co thanh tich dat moi gai di diem cho quan chuc ,, Xem ra giong y chang thang dai tuong mat bung ra sua Kim Jong Un cua Bac HAn.. Oi tuong cong san la nhu the do !!

 101. dân nói said

  Các nhà kinh tế học Việt Nam hãy thống kê xem Việt Nam nợ bao nhiêu tỉ USD của Trung cộng, nền kinh tế sắp dãy chết muốn sống và củng cố địa vị phải bám lấy tàu, bán hết biển đảo trở thành một tỉnh của trung cộng, nhân dân Việt Nam một lần nữa dưới ách đô hộ 1 nghìn năm của thực dân trung quốc

  • Nhiều người công kích ông Duẩn vì nói là ta đánh Mỹ là cho Nga, cho tàu cho phe XNCH (đại ý là thế), tôi cho là câu nói này của ông Duẫn là thẳng thắn và sòng phẳng, như vậy ta đánh Mỹ cho tàu thì bằng vũ khí, lương thực của tàu là đương nhiên rồi, bọn tàu còn nợ ta hàng triệu sinh mạng trong cuộc kháng chiến đó.

   Tổ quốc VN, nhân dân VN không nợ bọn tàu một đồng xu. Thôi cứ cho chuyện chống Mỹ Việt cộng ngu bị Trung cộng lợi dụng thế thì nhân dân phải nhận phần thiệt, con dại, cái mạng mà các cụ đã nói thế. Nhưng ngày nay Trung cộng còn nợ VN cả Hoàng Sa, và một phần Trường Sa.

   Nếu có nợ thì đảng cộng sản Việt Nam nợ đảng tàu mà chắc là nợ những bí mật, sợ nó xì ra những bí mật bẩn thỉu thì chẳng còn tính chính danh nữa.

 102. Cục Đất said

  Các bác phải chịu khó đọc. Cái nghề điệp viên nó phải lấp lửng thế. Giống như điệp viên của Bắc Việt trong chính phủ Nam Việt trước 75. Chỉ khác là, giờ nó là điệp viên cho giặc có giấy chứng nhận hành nghề hẳn hoi.

 103. Trong tác phẩm “Đêm Giữa Ban Ngày”, nhà văn Vũ Thư Hiên có nói đến chi tiết: ông Nguyễn Chí Thanh cung cấp cho tàu bản đồ pháo binh, sau đó bọn tàu dùng những bản đồ này để đi đào kho báu, đào bới khắp miền Bắc. Chuyện bọn tàu đào của rất nhiều người nói, nhưng riêng chuyện của ông Nguyễn Chí Thanh cần có người kiểm chứng. Thậm chí hồi đó bọn tàu còn cho xây dựng ở nhiều nơi trên miền Bắc hầm và công sự bí mật hiện nay vẫn còn bằng chứng.

  Cũng rất may thời đó bọn tàu coi miền Bắc VN là vùng đệm an ninh của chúng, nếu không lúc đó chúng tiến quân vào thì nguy to, có thể những thông tin này chúng dùng khi đánh VN năm 1979?!

  • invisible said

   Nhờ bạn Tàu lập bản đồ giùm bác BLV ạ ! việc cung cấp bản đồ… là chuyện nhỏ.

   • Vì đọc lâu rồi tôi cũng không nhớ rõ lắm, cảm ơn bác “Tàng hình”. Tôi cũng không muốn lôi chuyện cũ ra làm gì nhưng vì muốn nhắc ông Vịnh là đến bố ông là khai quốc công thần mà nghi án còn đấy thì ông đừng làm cho nhân dân thêm thất vọng.

 104. Teo said

  Hổ phụ sinh cẩu tặc.

 105. Long A said

  Tướng Vịnh nói quá chung chung, không cụ thể & toàn lý thuyết suông. Những điều này đã nói nhiều, nhàm tai, chưa hề có thay đổi. Những hành động gây hấn trắng trợn gần đây của TQ, thì tướng Vịnh không hề nhắc đến.

  • Lê Huy. said

   Bác Long A nói đúng : Vịnh nói quá “chung chung…toàn lý thuyết suông” !
   – Vịnh chỉ là viên tướng giỏi võ mồm nhăng nhít – Hắn nhai lại rằng : ” Làm tất cả để gìn giữ hòa bình song chúng ta không được để Tổ quốc bị bất ngờ, dám đánh và biết đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược.” ( câu trong đoạn cuối phần ” Độc lập tự chủ trong quan hệ quốc tế.” )
   – KHÔNG BỊ BẤT NGỜ với các kiểu thể hiện “đường lưỡi bò” của Trung cộng sao ? – Không bất ngờ với 2 lần tầu Bình Minh2 bị cắt cáp thăm dò sao ? – “không bất ngờ” với các tuyên bố trịch thượng, ngang ngược về Hoàng Sa, Trường Sa…Thậm chí “không bất ngờ với cả những lời đe dọa, chửi bới, xúc phạm đến danh dự Tổ quốc của quan chức, tướng lĩnh Trung Quốc sao ? Thôi thì ngư dân ta bất ngờ bị “Tầu lạ” tấn công, bắt giữ, đánh đập, đòi tiền chuộc…cứ coi như chuyện cỏ rác, lơ đi để tỏ tình “hòa hiếu” với giặc , vì đó là dân đen, không đáng gì “bất ngờ, bất thường” !
   Nhưng cứ “chung chung”, LẪN LỘN BẠN THÙ, TÙ MÙ CHIẾN LƯỢC như vậy mãi đi… thì có đến 111 tướng Vịnh, tài ba phét lác, bịp bợm thì rồi toàn bộ Trường Sa cũng sẽ vào tay Trung cộng (để giữ tình “hòa hiếu” với các đồng chí 4 tốt.) là chuyện đương nhiên !

   • Thầy giáo HVQS Vĩnh yên said

    Các bác thử hỏi tay ‘Tướng’ này rằng : Một băng tiểu liên AK-47 có nhiêu viên đạn ? Rồi hỏi tiếp kỹ năng ‘đập hộp’ xem y trả lời ra răng ??!

 106. Cường said

  ” …Chúng ta cần trực tiếp giải quyết với Trung Quốc những tồn tại giữa hai nước trên Biển Đông, không để ai can thiệp vào vấn đề giữa Việt Nam và Trung Quốc, tuân thủ luật pháp quốc tế và những điều ước khu vực, theo tinh thần Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển mà Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký với lãnh đạo Trung Quốc cuối năm 2011…”

  ĐM chúng mày đã kí nữa gì với Trung Cộng năm 2011 ? Chúng mày có kí tiếp bán Trường Sa, bán hết luôn Hoàng Sa giống như bán Ải Nam Quan, bán diện tích đất bằng cả tỉnh Thái Bình ở biên giới phía bác … ? Sao chúng mày không công bố công khai cho 90 triệu nhân dân biết những hồ sơ đó ??????? Không phải là bán đảo bán đất cớ gì chúng mày không công khai ?????????????? Chúng mày có biết chúng Tổ Quốc này là của 90 triệu đồng bào đang sống và hàng triệu triệu người đã đổ máu hy sinh không mà chúng mày có mỗi 3 triệu đảng viên mà chúng mày đòi kí bán nước ?????????

  Nó giết ngư dân, chiếm đất chiếm đảo, nó cắt cáp… và giờ nó đổ hơn 10 tỷ đô công khai xây dựng trên đảo của cha ông mà chúng mày lại cứ công khai lên báo chí nói nó tốt và ca ngợi 16 chữ vàng và bốn tốt ??? Tao không hiểu chúng mày có phải là người Việt nữa không ??? Đành rằng chúng mày có căm ghét Pháp, có căm ghét Mỹ tao cũng có thể không nói gì nhưng chúng mày lại đi ca ngợi một thằng đểu cáng Trung Công ngay trên mặt báo trong khi nó chém giết nhân dân ????

  ĐM hết chịu nổi với tụi bay rồi !

 107. nguyễn văn Đức said

  … với tư cách là láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt và đối tác tốt chúng ta tích cực hợp tác, hữu nghị với TQ…. không chỉ vậy, chúng ta muốn nói với các bạn TQ rằng không riêng VN mà nhiều nước khác cũng khâm phục và ngưỡng mộ hình ảnh một TQ XHCN phát triển hòa bình, hợp tác hữu nghị với các quốc gia trên thế giới… ngày 1-1-2013 tới đây chúng nó cấm đi vào đường lưỡi bò. vừa rồi chúng nó đầu tư 1 tỉ USD để xây dựng cảng, sân bay ở Hoàng Sa. những trò xâm lấn trắng trợn, khốn nạn như thế mà sao đảng cộng sản VN lại vẫn còn coi là bạn bè, đối tác. vẫn hợp tác, vẫn còn tung hô hình ảnh một TQ XHCN phát triển hòa bình với các quốc gia khác ??? tôi chẳng có cách nghĩ nào khác là. nếu đảng cộng sản VN còn coi hợp tác với bọn ăn cướp thì cũng là đảng bán nước cho TQ.

  • TIÊN LÃNG said

   G/S VŨ CAO ĐÀM CẢNH GIÁC :

   “Trong khi một số nhà lãnh đạo Việt Nam ngây thơ tin vào giọng lưỡi “Bốn tốt”, “Mười sáu chữ vàng”, thì bọn gian manh Hán Cộng đã lừa những người lãnh đạo các cấp hết ký hàng loạt cam kết, từ trao đất, trao rừng, trao các cơ sở kinh tế cho “ông bạn vàng”, đến ngây ngô trao cả cứ điểm chiến lược quân sự Tây Nguyên.

   Công bằng mà nói, một số nhà lãnh đạo cũng đã bớt ngây thơ về cái tình “đồng chí”… “quốc tế vô sản”, lòng yêu nước chừng mực nào đó cũng đã thức tỉnh họ, nhưng họ chợt nhận ra sự bơ vơ, và nhất là sự bế tắc không tìm ra lối thoát.”

   “Chưa bao giờ Việt Nam bị cô lập như hiện nay cuả Vũ Cao Đàm” là xuơng sống(back bone) cho mọi suy luận đáng đuợc báo BASAM quan tâm trong lúc này.
   http://boxitvn.blogspot.com/2012/12/chua-bao-gio-viet-nam-bi-co-lap-nhu.html#more

   • Đăng Khoa said

    Không phải lãnh đạo VN ngây thơ đâu, họ chọn phương án đổi đất của ông cha lấy cái ghế mãi mãi cai trị dân VN một cách yên ổn. Họ thừa biết theo thế giới văn minh thì bảo vệ được tổ quốc như Đài Loan, Hàn Quốc,Cô oét, Nhật, Philipin…nhưng sẽ bị hạ bệ vì thế giới văn minh không chấp nhận chế độ độc tài của họ. Chỉ có TQ ok chế độ phong kiến trá hình, nhưng CSVN muốn tồn tại dưới cái ô của họ thì phải đổi đất, biển Đông… và các bác nhà ta chấp nhận phương án này. Hãy chờ xem tôi nói có đúng không.

 108. Lê Bình Nam said

  Cho đến nay nhân dân Việt nam hoàn toàn mù tịt về những gì đảng cs VN ký kết với đảng cs TQ.

  Một câu cốt lõi “chiến lược hợp tác toàn diện giữa hai đảng cs VN và TQ dựa trên phương câm 16 chữ vàng và 4 tốt” được các cán bộ cao cấp cs VN lặp đi lặp lại nhiều lần ở nhiều nơi.

  Rất mong các thức giả Việt Nam trong và ngoài nước, qua các cách ứng xử và tuyên bố mới đây của cán bộ cao cấp đảng cs VN đối với người Việt yêu nước, phân tích và nhận định thực chất và ý nghĩa câu này.

  TQ sẽ chiếm trọn Biển Đông và Việt Nam sẽ là một Tây Tạng phương Nam của TQ?!?!?!

 109. Tran said

  Vịnh là tên lươn lẹo, chưa đạt tới mức gian hùng. Văn và võ của hắn lập lờ như con rắn hành động rất khó lường. Nói chung hãy cảnh giác cao độ với tên này.

 110. buncuoiwa said

  Bố đánh giặc cho con cõng rắn!

 111. HTS said

  Tướng tá nhà bây rặt một bầy
  Hại dân bán nước tội phân thây
  Lại còn lải nhải lên giây cót
  Dạy bảo dân ta chớ phản “thầy” (*)

  Thầy bây là bọn Chệt xấu xa
  Lăm le cướp sạch Biển Đông ta
  Sao bây lại nở giương mắt ếch
  Nhìn bầy xâm lược cướp quê nhà

  Đất nước nuôi bây sướng ngập thây
  Đứa nào đứa nấy mặt no đầy
  Mở mồm chỉ biết ca mấy chữ
  Luôn luôn tâm niệm “biết ơn thầy”

  Khôn hồn bây hãy nghĩ cho ra
  Trở về bên cạnh với dân ta
  Cùng nhau đoàn kết mà chống giặc
  May ra bây mới được dân tha.

  (*) Trung Quốc

 112. […] Print […]

 113. Chào ông thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh khả kính của Việt Nam, ông có nói biển không phải của riêng ai, ông hãy mang tàu đến sát bờ của Trung quốc xem sao? bọn trung cộng nó xử ông như thế nào, hiện nay tàu trung quốc nó vào đến sát bờ biển Việt Nam, nó cho tàu cắt cáp tàu thăm dò dầu khí Việt Nam thế mà các ông vẫn còn sang sảng nói những những sáo mòn, thật đáng thương cho Việt Nam có những con người như thế

 114. quần chúng said

  Muốn nói gì thì nói, Trung Quốc vẫn muốn chiếm biển Đông và nó không bao giờ từ bỏ giã tâm này. Đừng nghĩ rằng Hổ sẽ quên ăn thịt. Thế thì đừng bảo nó là bạn tốt. Đừng tự lừa dối mình, biến mình thành AQ . Ngu vừa thôi Vịnh ạ ! Lú ạ!

 115. Chín Đờn Cò said

  Bài của tướng Vịnh sẽ rất hay nếu thay đổi tựa đề một chút :
  “CỦNG CỐ HÒA BÌNH ĐỂ BẢO VỆ CHỨC QUYỀN VÀ GOM TIỀN TỔ QUỐC”
  Sự ngụy biện dông dài, lý này lẽ nọ đều không nằm ngoài mục đích rõ ràng trên.

 116. Dân mất Nác. said

  Bài xem chưa hết giận run tay
  Tướng tá giờ đây có lũ này!
  Dân tộc Việt nam đành mất nước?
  Giống nòi Lạc Việt mãi còn say?

 117. Dân mất Nác. said

  Trích:”Dù mỗi nước đều có chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm song biển không phải của riêng ai và những lợi ích từ biển cần được chia sẻ theo đúng luật pháp quốc tế. Đây là một nhận thức rất quan trọng bởi nếu các nước thống nhất cùng tôn trọng chủ quyền của nhau, tôn trọng luật pháp quốc tế, sẵn sàng chia sẻ lợi ích một cách minh bạch thì sẽ giảm thiểu mặt cạnh tranh, tối đa hóa mặt hợp tác.”
  Nhân dân Việt nam ơi, đồng bào tôi ơi.
  Những “con người đảng viên cộng sản VN nòng cốt ơi!
  Hỡi những người lính mang danh QĐNDVN, những con người xả thân, cầm súng với mục đích bảo vệ quê hương tổ quốc đồng bào.
  Đã nghe chưa? Đã thấy chưa?
  Đây chính là cốt lõi là định hướng XHCN của CSVN được xón ra từ lời của một ông Thượng tướng QĐNDVN đấy, một lời ngang nhiên công nhận sẻ chia vùng biển đất đai của tổ quốc cho Tàu cộng.
  Đảng CSVN vì ai, vì cái gì tất cả nhân dân đã rõ!
  Kỷ nguyên mới cho dân Việt nam, kỷ nguyên một cổ hai tròng, một ách cai trị của CSVN, hai là ách nô lệ Tàu cộng. Nếu còn chư tahấy thì đấy chínhlaànhuững kẻm mù tri thức.
  Đắng lòng dân nước Việt
  Thân nô lệ vẫn chưa hay
  Vẫn mãi mãi mỗi ngày
  Tự sướng từ Độc lập
  Đi tìm cái “tự do”
  Chắc mãi ở trong …quần!

 118. nguyentan said

  Hình như thằng cha Vịnh này khi học ở trường sĩ quan có ăn cắp và bị đuổi học phải không?
  Nghe nói nhiều, không biết có đúng không?

  • nam nhân said

   Nguyễn chí Vịnh học phổ thông ở trường Chu văn An Ba đình Hà nội.Lúc đó lập một band cùng Hoàn ty con Phan văn khải,Vũ Trung con Vũ Kỳ,Đức tâm con Đính đức Thiện,Tuấn ôn con Huỳnh tấn Phát, Hùng Tút bố là Giám…chuyên câu cá trộm Hồ Tây, móc túi trên tàu điện tuyến Thụy khuê-Bờ Hồ.
   Lớn lên vào đại học Kỹ thuật quân sự Vĩnh yên, chuyên buôn lậu hàng giao tế ở thị xã.Bị đuổi học, tước quân tịch vì đột nhập kho quân trang của trường để ăn trộm.Trung ương cục can thiệp cho vào Nha trang học trường sĩ quan hông tin.tạm biết đến thế con đường một lưu manh thành thượng tướng.

   • Chí Nghĩa said

    Bác Nam Nhân đúng là học cùng tướng Vịnh

    • yen thai said

     hoi do may thang do no khong an cap dau Og ban ,no la dan anh bao ke may thang an cap thoi , chu yeu bon no lang thang tren tau choi leu long va sot tron L gai thoi con tien tieu thi may thang dan em trom cap kiem duoc bieu thoi.Toi biet rat ro may vu nay

   • yen thai said

    Toi cung trang lua voi tuong Vinh choi so so ,vi hoc khac truong co choi voi may thang ben 32 LND nen biet no

  • nguyễn văn Đức said

   cùng dòng giống anh nó hiện nay đang là đồng chí X.

  • Dot-Nhu-Bo said

   Cha đẻ của NCV là đt Nguyễn Chí Thanh, đặc sệt mao-ít, đặc sệt trung-cộng-kít. Sau CCRĐ là những cờ ba nhất phấp phới bay, sóng duyên hải, gió đại phong . . . [chả muốn viết hoa] là sản phẩm của ông ta đấy.

   Khoảng sau năm 1975, NCV từ CPC được đại tá Nguyễn Chính điều ra ngoài Bắc để “cơ cấu”. Trong khi chờ “cơ cấu”, NCV được “gửi” đến ăn ở nhờ một đơn vị của cục tình báo có doanh trại ở Hà Tây, cách HN khoảng chục cây số (nay thuộc HN). Hàng ngày, không có việc gì làm, NCV lê la ở cổng gác, chơi với lính bảo vệ hoặc ngồi câu cá ở cầu ao. Quân hàm lúc ấy hình như là trung sĩ.

   Được cơ cấu từ anh lính binh bét lên như bây gìơ là do con của tướng Thanh thôi, tài cán trình độ gì đâu.

 119. kieuhung said

  Bài viết này dung hòa, ru ngủ, nó không giống như phát biểu của tướng Vịnh trước đó.

 120. Lê Khánh Hoàng said

  Mịa . . thiên sư cha. . . mả cố tổ nhà thằng bán nước.

  Từ ngày 01/01/2013, bà con ngư dân, từ Bắc chí Nam, người Việt Nam hãy chuẩn bị tinh thần Quyết Tử cho Tổ Quốc Quyết Sinh !

  Một tấc đất của Tổ Tiên để lọt vào tay ngoại bang, là tội cửu tộc !
  Vậy hơn 2.000km2 đất 6 Tỉnh biên giới phía Bắc . . .tội này, chắc hổ vồ, Voiu giày, cọp xé xác đưa vào vạt dầu cũng chưa hết tội.

  • Dân mất Nác. said

   Chúng nó bán mẹ nó cái đất nước này rồi, muốn cho Tổ quốc thì quyết tử với ai đây? Nếu muốn đụng được đến thằng Tàu thì Đảng CSVN tuyên bố là: “phải bước qua xác tao cái đã”.

 121. HTS said

  Hết TÁ rồi nay lại TƯỚNG. Toàn là một lũ VIỆT GIAN đang cúi đầu khom lưng, quỳ lạy, sẵn sàng BÁN NƯỚC cho Tàu để vinh thân phì gia. Vậy mà vẫn nhơn nhơn mồm năm miệng mười phun ra toàn những điều thối tha, dối trá.

  Chao ôi! Chẳng lẽ đây lại là những biểu tượng oai hùng của “Bên Thắng Cuộc” (tên sách mới của Huy Đức)? Thắng như vậy thì thắng làm cái ĐÉO gì ! Rõ chán.

 122. Minh Dương said

  Đảng đã cho ta sáng mắt sáng lòng!!!!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: