BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Ba, 25-12-2012

Posted by adminbasam on 25/12/2012

H4Kính chúc quý độc giả một mùa Giáng Sinh an lành và một năm mới sắp đến tràn đầy hạnh phúc. Merry Christmas! Happy Holidays!

Lưu ý: Ông già Noel đã bay tới Việt Nam lúc 0h khuya nay để phát quà cho các em, nhưng không rõ ông có phát được phần quà nào hay không, vì ông gặp nhiều thủ tục nhiêu khê, nhất là muốn phát quà ở đây phải qua Mặt trận Tổ Quốc. Không rõ ông có đủ thời gian để qua cửa ải này, kịp phát quà cho các em hay là ông đã ra đi mà không để lại phần quà nào. Hiện tại, lúc 2h10’ sáng, giờ VN, thấy ông đang trên đường tới Nairobi, Kenya và ông đã phát gần 2,5 tỉ phần quà cho các em trên thế giới.

——

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

CLB BÓNG ĐÁ NO-U RA SÂN LẦN THỨ 50, CHIỀU 23/12/2012 (Thành).

Việt – Trung 2012: Sóng từ Biển Đông (VNN). – Việt Nam yêu cầu Ấn Độ đóng vai trò tích cực hơn ở Biển Đông (VOA). – Tàu huấn luyện của Hải quân Ấn Độ thăm Đà Nẵng (Infonet).    – Ấn Độ sẽ giúp ASEAN “vượt bão” ở biển Đông? (Infonet). – Trung Quốc “lưu ý” phản ứng của Ấn Độ về Biển Đông (Petrotimes).

Putin thúc đẩy quan hệ quân sự với Ấn Độ (BBC). – 7,5 tỷ đô la hợp đồng vũ khí : trọng tâm chuyến đi Ấn của tổng thống Nga (RFI). – Nga-Ấn Ðộ củng cố quan hệ chính trị, quốc phòng (VOA). – Quân sự Ấn Độ và vũ khí Nga (BBC).

Tân đại sứ Nhật tại Trung Quốc cam kết cải thiện quan hệ song phương (RFI). – Tranh chấp lãnh hải làm lu mờ quan hệ các nước Ðông Bắc Á (VOA).  – Nhật lập đội đặc nhiệm hải quân đối phó Trung Quốc (VnMedia). – Cảnh sát biển Nhật Bản lập đơn vị đặc biệt bảo vệ Senkaku (LĐ). – Nhật Bản lập đơn vị đặc biệt bảo vệ Senkaku/Điếu Ngư (Petrotimes). – Trung Quốc tăng cường tàu hải giám (TN). – Trung Quốc đối mặt với đặc nhiệm hải quân Nhật (VnMedia). – Tàu, máy bay Trung Quốc tiếp tục xuất hiện tại Điếu Ngư/Senkaku( (DT).

Báo Mỹ: TQ, Philippines ‘bên bờ vực đối đầu’ (VNN).

– Mỹ phẩy tay đã có thể “tiêu diệt” tàu ngầm Trung Quốc hiện đại nhất (ANTĐ).

– Vũ Cao Đàm: Chưa bao giờ Việt Nam bị cô lập như hiện nay (BoxitVN). Có lẽ cái tựa nên là “Chưa bao giờ giới lãnh đạo VN cô đơn như hiện nay” thì hợp lý hơn.

Chúng ta nghĩ gì qua bài nói của ông Trần Đăng Thanh (DLB). “Điều đặc biệt đáng nói ở đây là ông đại tá khẳng định rằng sẽ không cho nước nào thuê cảng Cam Ranh vì: ‘chúng ta cũng đã ký với một số quốc gia, không cho bất cứ một quốc gia nào thuê mượn hoặc đóng đồn trú trên địa bàn của chúng ta để uy hiếp an ninh quốc phòng đối với những quốc gia khác’.”

– Huỳnh Văn Úc: Gửi ông đại tá (Nguyễn Tường Thụy).

– Về bài phát biểu đã gây sóng gió trong cộng đồng mạng gần một tuần qua của Đại tá Trần Đăng Thanh, một CTV, là một nhà nghiên cứu, cựu viên chức chính phủ, gửi lời bình như sau: “PGS-TS Trần Đăng Thanh nên trả lời sòng phẳng trên tinh thần khoa học, đối thoại thẳng thắn, bình đẳng về các ý kiến trên mạng phê phán bài nói của mình. Nếu sau 1 tuần không có ý kiến gì thì nên trưng cầu ý kiến cộng đồng mạng để xếp TĐT vào sọt rác của lịch sử và chính thức cho TĐT vào bọn Trần Ích Tăc và Lê Chiêu Thống đã đầu hàng bọn Tàu.

Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao cần lên tiếng trả lời bài ‘tiết lộ bí mật nhà nước’ của báo nước ngoài, chính thức bác bỏ các luận điệu của TĐT không liên quan gì đến chính sách ngoại giao của VN. Nếu không sẽ gây hiểu lầm tai hại.

Cấp trên của TĐT và Ban Tuyên Giáo (định kỷ luật báo chí vì hai chứ ‘cắt’ và ‘đứt’ cáp hôm trước) phải có thái độ trả lời công luận, chính thức cải chính các luận điệu của TĐT không phản ánh quan điểm của Bộ Quốc phòng và lãnh đạo Đảng. Nếu không, họ mặc nhiên công nhận luận điệu đó và thể hiện sự dung túng kẻ ninh bợ TQ và đánh anh em báo chí”.

Tầm Xuân – PGS, TS Nguyễn Tiến Bình muốn gì?! (Dân Luận). – Tri thức bồi bút và tính đảng trong quân đội (DLB).

“Nhẫn nhịn” đến mức kinh ngạc (RFA). “Bên ngoài thì Trung Quốc ngày càng mạnh bạo và quyết tâm thôn tính Biển Đông, lạ lùng thay trước tình thế hiểm nghèo như vậy mà lãnh đạo Việt Nam vẫn bình chân như vại. Tổng bí thư đảng, chủ tịch nước, thủ tướng, chủ tịch quốc hội vẫn không hề lên tiếng hay có động thái gì. Người dân, vì vậy không biết đường nào mà lần, xuống đường biểu tình thì bị bắt bớ, đàn áp, vu cáo, bôi nhọ là thế lực thù địch này nọ…”

– Nguyễn Hưng Quốc: ‘Cái nước mình nó thế!’ (VOA’s blog). “Nói ‘chế độ mình nó thế’ thì được. Còn ‘nước mình nó thế’ thì sai”.

Tạ Phong Tần khẳng định ‘không có tội’ (BBC).  – ‘Mong tòa theo đúng trình tự tố tụng’ (BBC).

– Một sự tiếp tay cho các hoạt động chống phá Việt Nam (ND).

7<- Về hội thảo Tác động của truyền thông xã hội (TTXH) lên tác nghiệp báo chí, do RED tổ chức sáng qua: – 1495. Hội thảo “Tác động của truyền thông xã hội lên tác nghiệp báo chí” (Ba Sàm). – TÌM CƠ CHẾ ĐỂ TẠO CHO CÁC NHÀ BÁO ĐƯỢC BỘC LỘ CHÍNH KIẾN CỦA MÌNH NHƯ CÁC BLOGGER… (Phạm Viết Đào). Hội thảo đã diễn ra trong không khí thoải mái, đánh giá rất cao sức mạnh của TTXH lên báo chí, thế nhưng … cũng trong cùng buổi sáng qua, trên cùng con phố Nguyễn Du, Bộ trưởng 4T, trong Hội nghị triển khai công tác năm 2013, đã tuyên bố: – Sẽ quyết liệt trong quản lý Thông tin và Truyền thông (VNN).

TIN NÓNG: Hơn 200 hộ kinh doanh tại chợ Vân Đình, huyện Ứng Hòa – Hà Nội đang kêu cứu khẩn cấp (VPLS Vì Dân). – Huyện Ứng Hoà Hà nội cướp chợ, đánh dân ! (Lê Hiền Đức).

– Không thể hiểu nổi làm sao mà Thanh niên lại có thể có một thứ tin tức kiểu này: Tạm giữ 12 người mang quan tài chặn quốc lộ. Mới thấy cái tựa đã tưởng 12 người này … điên. Đọc gần hết tin thấy còn “điên” hơn, nào là “ném đá vào công an”, “tổ chức cho người dân chặn quốc lộ” mà chằng hiểu vì lý do gì. Cuối bản tin mới lờ mờ đoán được những người dân này bức xúc gì đó liên quan tới “đền bù”, nhưng cũng chả hiểu “đền bù” cái gì (“bù giá vào lương”, há?). Chưa hết, ai mấy bữa nay không theo dõi vụ tranh đấu của dân ở Đông Triều, Quảng Ninh liên quan thu hồi đất cho dự án, nếu hy vọng được biết đầu đuôi thì đừng tìm những tin liên quan cuối bản tin này, vì toàn những tin về … quan tài, như “Quan tài biết hát“, “Công dụng khác của quan tài“, “Chữa bệnh bằng quan tài” … Chào thua chưa!? Thôi xin mời bà con qua coi chỗ khác: – Có kẻ lạ xúi giục tấn công cảnh sát ở Đông Triều (DV). – Vụ chống cưỡng chế ở Quảng Ninh: Do ‘đối tượng lạ’ xúi giục (DLB). – Quảng Ninh tiếp tục hành xử côn đồ với dân (Xuân VN).

– Chuyện… khó tin: Một miếng đất, 2 lần đền bù (DV).

– Người dân lại ngăn cản khai thác cát (TN).

– Phó chủ tịch Hiệp hội Thanh long “chỉ đạo” doanh nghiệp ép giá nông dân (TN).

– Hỗ trợ lãi suất tiền sử dụng đất (TT).

Đường đi đến Cách Mạng Nông Điền (RFA’s blog). “Từ Tiên Lãng đến Văn Giang, Đông Triều… Tất cả sự kiện đều cho thấy một dấu hiệu chung: Cách Mạng! Tạm gọi cuộc cách mạng này là Cách Mạng Nông Điền”.

– Bị phạt tù vì chửi nhau với cán bộ xã (TN).

– Đào Sỹ Quý: Ngán lắm… ông “Nguyên”! (Nguyễn Tường Thụy).

Gam màu sáng tối của VN trong năm 2013 (BBC).  – Kinh tế VN tăng trưởng chậm nhất từ 1999 (BBC). – Tăng trưởng kinh tế Việt Nam thấp nhất từ 13 năm qua (RFI). – Kinh tế trì trệ gây áp lực lên giới lãnh đạo Việt Nam (VOA). – VN ‘cần quyết tâm lớn để vượt khó’ (BBC). – ‘Quá khứ chiến tranh không phải là liều thuốc cho nền kinh tế Việt Nam’ (VOA). “Họ –tức lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam- phải nghĩ tới khả năng các thế hệ mới không còn dựa vào những thành tích của quá khứ khi quyết định hệ thống chính trị hiện hữu có đáng được sự hậu thuẫn của họ hay không.”

– Lại động đất tại Bắc Trà My (TN). “…cách thủy điện Sông Tranh 2 hơn 10 km vẫn có thể cảm nhận các rung chấn động đất rất rõ do mái nhà rung lên bần bật””

H2Hành trình 37 năm Thủy điện Sơn La (VNE).  – Hai chuyên cơ phục vụ Thủ tướng có gì đặc biệt? (Infonet). Một CTV, là một nhà nghiên cứu, cựu viên chức chính phủ gửi lời bình: “Đồng chí X quá giỏi trong ‘dân vận’ để lật ngược thế cờ: Khánh thành sân bay Phú Quốc thì mời LKP, khánh thành thủy điện Sơn La thì mời chú rể mới Mạnh Mượt. Cả hai đều cười nói rất tươi trong khi tại Hội nghị VI của TW, đ/c X và Mạnh Mượt bị phê phán và đề nghị kỷ luật, LKP cũng bị phê phán. Hai anh 4 và Lú chắc là thôi rồi”.  “Đồng chí X”, “Mạnh Mượt” và Thiếu tướng Hà Tiến Dũng-Tổng Giám đốc Công ty trực thăng Việt Nam. =>

Tiếp tục đưa việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đi vào thực chất (ND). – “Sửa lưng” công chức ham nhậu (TT). – Lãnh đạo ‘không đi chúc Tết địa phương’ (BBC).

– Đề nghị kiểm điểm Ban Thường vụ Thành ủy Phan Thiết (TN).

– Buộc phó giám đốc sở phải trồng lại 10ha rừng (TT).

– Đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (TT).

– Lãnh đạo VNP lý giải vì sao “đánh rơi” nghìn tỷ lợi nhuận (VnEco/GDVN).

– Luật bất cập khiến dân bức xúc (TT). – Chính phủ giải trình việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật: “Chính sách sai phải sửa ngay” (DV). – Truy trách nhiệm ban hành văn bản trái luật (TN). – Chính phủ giải trình về quy định “xe chính chủ” (LĐ). – Quan tâm hơn đến đạo đức công vụ (SGGP). – Làm người chết dễ hơn người sống? (TT).

– 3 phương án chính quyền đô thị: Dân có thể bầu trực tiếp thị trưởng (TN). – Chính quyền đô thị cần được chủ động về tài chính, thẩm quyền (SGGP).

Trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Tướng Công an (TTXVN). “… thể hiện sự ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những thành tích, công lao đóng góp to lớn của lực lượng Công an Nhân dân…”.  Nhiều quá rồi ngán hay sao mà không cho biết bao nhiêu tướng được phong hàm?

– Thủ tướng bổ nhiệm nhân sự Văn phòng Chính phủ (VNMedia). Một độc giả email cho biết, Hiện, bộ máy Văn phòng Chính phủ gồm Bộ trưởng, Chủ nhiệm Vũ Đức Đam và tám Phó chủ nhiệm: Văn Trọng Lý, Kiều Đình Thụ, Phạm Viết Muôn, Phạm Văn Phượng, Nguyễn Hữu Vũ, Nguyễn Quang Thắng, Nguyễn Khắc Định và Nguyễn Văn Tùng.

 TRÊN-DƯỚI VÀ KỶ CƯƠNG PHÉP NƯỚC (Bùi Văn Bồng).

Bộ trưởng giải trình, nhận lỗi về những quy định “hành dân” (DT).  – Ghi tên cha, mẹ lên CMT: Bộ Tư pháp nhận khuyết điểm (VTC).

Buông xuôi giá vàng?   –   Hướng dẫn luật: Rối bời (NLĐ). – Ngân hàng Nhà nước “lách luật” trong quản lý vàng? (VnEconomy).

Công khai thông tin thực phẩm “bẩn” để người dân nắm rõ (DT).  – Mạnh tay với thực phẩm bẩn (NLĐ).  – Kiểm soát, ngăn chặn thực phẩm “bẩn” dịp cuối năm (VnEconomy).

– Những “bệnh nhân” của bệnh tham nhũng (TVN). – ’Con gái chủ tịch quận thi công chức còn trượt’ (PN Today).

– Yêu cầu xem xét trách nhiệm hình sự một CSGT (NLĐ). – Nghiêm cấm cảnh sát giao thông… nấp (LĐ).

– Mặc cảnh phục công an, chiếm đoạt hàng tỷ đồng (VTC). – Xét xử cảnh sát “gây thương tích khi thi hành công vụ” (NLĐ).

8<- Đà Nẵng: Xét xử hai băng nhóm giang hồ trong vụ án giết người  –   Cứa cổ, cướp xe máy giữa Sài Gòn (Infonet). – Thảm án kinh hoàng, cả gia đình bị sát hại dã man (DT).  – TỘI ÁC LŨY TIẾN (Văn Công Hùng). “Không thể cứ nhắm mắt nói xã hội ta tốt đẹp khi mà hàng ngày tội ác cứ diễn ra một cách kinh hoàng đến như thế. Sự tột cùng của cái ác không thể chỉ được nhởn nhơ chiêm ngắm, mà phải quyết liệt chặn lại và trừng phạt...”. – Những giọt nước mắt của quỷ dữ (VnMedia). –  Thảm sát cả nhà bạn gái, cướp tài sản   –  Chân dung sát thủ máu lạnh giết cả nhà người yêu (NLĐ). – Kẻ tham gia sát hại nam sinh trên giảng đường đầu thú (VTC).  – Vừa đưa tang đã thi sắc đẹp! (NLĐ). – Người bán hoa bị bắt vì mang dao… tỉa cành: Bị phạt 6,5 triệu đồng (TN).

– EVN lập lờ giá điện (NLĐ).  – Tô Văn Trường: Câu chuyện “Điện lại tăng giá” (Nguyễn Vĩnh). – Thời điểm tăng giá điện: Có hợp lý không? (QĐND).

HẺM “BUÔN” CHUYỆN ( KỲ 49 ): Ông già Nô-en đi đâu ? (Nhật Tuấn). “Không phải, năm nay ông già Nô-en không tới Việt Nam không phải vì không xin được VISA, ổng vô bằng xe bay trên trời đâu có qua cửa khẩu sân bay nào mà cần VISA ? Ổng không vô Việt Nam là vì ở đây thủ tục nhiêu khê lắm. Muốn trao quà cho con nít phải thông qua Mặt trận Tổ Quốc. Ổng mà trực tiếp tới gặp con nít trao quà là công an bắt liền”. – Huỳnh Thục Vy – Nỗi niềm Giáng sinh (Dân Luận).

THE PENTAGON PAPERS Lịch sử những quyết định của Mỹ trong cuộc chiến Việt Nam – Kỳ 23 (Sống Magazine).

– An toàn điện hạt nhân không bao giờ là tuyệt đối (BoxitVN).

Trung Quốc : mồ mả tổ tiên đem dâng cúng cho tăng trưởng (RFI).  – Hồng Kông : Một nhà đấu tranh ra tòa vì vụ ném áo vào Hồ Cẩm Đào (RFI).  – Nghệ sĩ Trung Quốc ở Mỹ thắng kiện Tổng thống Đài Loan (VOA). – Ảnh hiếm: Thời niên thiếu của Tập Cận Bình (VTC). – Tân Hoa Xã: Tập Cận Bình trổ tài chơi thể thao (GDVN). – Không hoa, không quà, không thảm đỏ cho lãnh đạo (TT).

‘Bắc Triều Tiên có công nghệ tên lửa đạn đạo’ (VOA).  – Hàn Quốc lo LHQ hoãn ra nghị quyết với Triều Tiên (TT). – CHDCND Triều Tiên thành lập giải thưởng quốc tế mang tên Kim Jong-il (Lenta/ Kichbu). Bắc Triều Tiên không hiểu quốc tế ghê tởm Kim Jong-il như thế nào, lại lập giải thưởng mang tên Kim Jong-il?  – Bắc Triều Tiên: Cây Giáng Sinh Nam Triều Tiên là đòn chiến tranh tâm lý (VOA).

Nhà đối lập Nga Navalny bị truy tố về tội biển thủ (RFI).

Hường Nguyễn – Nhảy Gangnam Style trước Quốc hội Campuchia đòi chấm dứt cưỡng chế đất đai (Dân Luận).

12h30′:

1– Độc giả méc một bài trên Kênh 14 Hàng trăm teen Hà thành tham gia bữa tiệc âm nhạc đường phố có hình Nhạc sĩ cao niên Trí Hải mặc áo NO-U chơi đàn bên Bờ Hồ, nhưng lời chú thích trong ảnh là Cụ Hải – người chơi violon quen thuộc vói tất cả người dân Hà Nội cũng tham gia cùng đoàn du ca =>

13h40′:

Thu giữ hàng trăm sách cấm nhập khẩu (DV).

Máy bay và tàu Trung Quốc lại đến gần đảo tranh chấp (TT). – Tàu chiến và máy bay Trung Quốc đến gần Senkaku (TTXVN).- Tàu chiến, máy bay Trung Quốc lăm le tiến sát Senkaku (GDVN). – Nhật Bản sắp có Ngoại trưởng đầy kinh nghiệm với Trung Quốc (ĐV).

Trung Quốc giận dữ “chĩa mũi tấn công” vào Mỹ (VnMedia).

Báo Hồng Kông: Tuyên bố của Ấn Độ gây kinh ngạc châu Á – TBD (GDVN).

Sổ hưu (TP).  – Bài trên blog: Sổ hưu có dọa được ai (Nguyễn Thông). “Mọi người cứ tưởng cái sổ hưu là sáng chế đặc biệt của chính quyền cơ. Ngày xưa sổ gạo, bây giờ sổ hưu hay mang ra dọa nhau. Vậy ngoài giới công chức vài triệu sống bằng sổ hưu, còn chán vạn dân ta không sổ hưu sao vẫn sống“. – THƯ CỦA BẠN TRẺ GỞI ĐẠI TÁ TRẦN ĐĂNG THANH (Huỳnh Ngọc Chênh).

Trước phiên xử ba blogger, nghĩ về “quyền được biết” (Đoan Trang).

Tố cáo Nguyễn Thế Thảo ăn đất thì …bị tù vì “gây rối trật tự cộng cộng”  (Xuân VN). – Công an Quận Hà đông thừa nhân lực ? (Lê Hiền Đức).

Đêm Giáng sinh của Vươn (Nguyễn Thông).  – Vụ cưỡng chế tại Tiên Lãng: Viện KSND Hải Phòng chưa truy tố 4 bị can (LĐ). – Vụ ông Vươn khó gấp nhiều lần vụ ông Khanh? (Infonet).

– Xuân Ba: Noel cứ thấy thiêu thiếu (Nguyễn Thông).

Lập Tòa thị chính và dân bầu thị trưởng (PLTP). – Đề xuất mô hình chính quyền đô thị (TP).

Bộ Nội vụ ‘thúc’ Hà Nội trả lời việc chạy biên chế 100 triệu (VNE). – Phát hiện chạy công chức sẽ xử lý nghiêm (PLXH). – Nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà tết cho cấp trên (PLTP).

Định bệnh ăn cắp giờ nhà nước (LĐ). – Vàng = caosu (LĐ). – Bức tranh cán bộ – nhìn từ Quảng Ninh: Nghịch lý cần – đủ (NNVN).

Lại xảy ra động đất nhẹ ở thủy điện Sông Tranh 2 (VOV). – Lại rung chuyển ở Thủy điện Sông Tranh 2 (Infonet). – Quảng Nam: Đề nghị tăng hỗ trợ khắc phục thiệt hại động đất (DV).

Lách luật để độc quyền vàng miếng? (PLTP). – Trọng trách “gác cửa” (PLTP). – Bộ Tư pháp nhận lỗi về chứng minh thư ghi tên cha mẹ (SGTT).

– Tác động của truyền thông xã hội lên tác nghiệp báo chí: Cẩn trọng với con dao 2 lưỡi (DV). – Báo chính thống và truyền thông xã hội cần cộng sinh (SGTT).

Giả danh nhà báo quay hình CSGT làm nhiệm vụ (TTXVN/DV).

– VỤ “DỰ KIẾN HỐI LỘ 600 TRIỆU ĐỒNG CHO GIÁM ĐỐC SỞ”: Kết luận ông Tâm có nhận 200 triệu đồng (PLTP).

Phạt 201,5 triệu đồng sai phạm trong truyền hình (Infonet).

– Liên quan đến chùa Thanh Lương, xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên: Tôn trọng khách quan để trả lại sự bình yên (NCT).

Phí đường bộ xe máy: Thu được 50% là mừng! (PLTP). – Đổi chỗ gởi xe (NNVN).

“Hội chứng” nhịn ăn (Đào Tuấn).

Không để dân phải ăn thực phẩm “bẩn” dịp Tết (DV). – Bộ trưởng Nông nghiệp yêu cầu truy tận gốc thực phẩm (VNE). – Quyết liệt để tạo sự chuyển biến về an toàn thực phẩm (Tin tức). – Hãi hùng công nghệ ‘phù phép’ bì lợn bẩn (VTC). – Phát hiện chất cấm trong Bim Bim (ANTĐ). – 5% mẫu thủy sản chứa hóa chất, kháng sinh cấm (Infonet).

Hé lộ đời tư Tổng bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình (Infonet).

CHDCND Triều Tiên vinh danh người có công phóng vệ tinh (TP).

20h25′:

1<- Triển lãm ảnh Hoàng Sa, Trường Sa và biển đảo VN (TTXVN).

– Nga muốn cấp thêm S-300PMU1 và Su-30MK2 cho Việt Nam (TP).

– Trung Quốc chi 1,6 tỷ USD, ngang ngược xây dựng trái phép ở Hoàng Sa (Infonet). Vậy là giờ nó cứ “thoải con gà mái” rồi, Người phát ngôn của VN chỉ có mỗi chiêu “phát” và “công hàm” thôi, còn gì nữa đâu?  – Trung Quốc đầu tư 1,6 tỉ USD xây dựng cơ sở hạ tầng trái phép ở “Tam Sa” (Petrotimes).  – Bloomberg: Trung Quốc đổ 1,6 tỉ USD xây sân bay trái phép tại “Tam Sa” (GDVN).

– ’Tay đấm’ Mỹ – Trung – Ấn trên vũ đài biển Đông (PN Today).  – Nhận dạng chính sách Ấn Độ đối với Đông Nam Á/Biển Đông (TQ).

– Ảnh độc: Đặc nhiệm Hạm đội Nam Hải hối hả tập trận (PN Today).  – Quân khu Lan Châu ra sách trắng khoe sức mạnh (ĐV).

– Chiến đấu cơ Nhật khẩn cấp đến đảo tranh chấp (VnMedia).  – Trung Quốc hoan nghênh Đại sứ mới của Nhật Bản (VOV).

– Hà Nội cấm các cơ quan xây trụ sở, mua xe hơi năm tới (VnEco).

– “Chúng tôi chỉ xin Chính phủ cơ chế thôi” (VNN).

– ‘Không thu phí hạn chế phương tiện giao thông cá nhân’ (VTC).  – Bỏ phí hạn chế, giảm phí trước bạ với ôtô? (VnEco).

– Con nhập viện không rút được tiền vì chứng minh thư mới (ĐV).

– Phát hiện hơn 2.000 tấn than trái phép trong rừng (TTXVN).

– Kỷ niệm nhớ đời của công bộc tiếp dân tại Thanh tra Chính phủ (GDVN).

– Cán bộ Sở Lao động nhận ‘lót tay’ 200 triệu đồng (VNE).  – TPHCM: Vòi 2,5 triệu, thanh tra xây dựng ở tù 2 năm (NLĐ).  – Nguyên cảnh sát hình sự cưỡng đoạt tiền con bạc lãnh án (TT).

– 28/12: Cưỡng chế thu hồi đất dự án đường Đền Lừ II đến Trương Định-Giáp Bát (HNM).

– Lọt người, lọt tội vụ “đại gia Kinh Bắc“ trốn thuế? (PLVN).

– Một SV HVCSND “tố” bị đồng môn đánh nhập viện (PL&XH).

– Trung Quốc lần đầu công khai hồ sơ lãnh đạo cấp cao (Zing).  – Phó bí thư Thành ủy bị cách chức vì có vợ bé (KT).

– Ông Kim Jong-il đột tử ‘vì tức giận’ (VNE).  – Lộ ảnh huy chương, cúp vàng “Giải thưởng quốc tế Kim Jong-il” (GDVN).  – Hàn Quốc vớt thêm nhiều mảnh vỡ tên lửa Triều Tiên (VNE).

KINH TẾ

– Năm 2012, GDP tăng 5,03% là hợp lý (LĐ). – Xuất siêu… bất thường (TT). – CPI năm 2012 tăng 9,21% so với năm trước (QĐND).

NHNN bơm ròng hơn 1.540 tỷ đồng trên OMO (NDHMoney/ Gafin).   – Mở rộng đối tượng bơm vốn (DĐDN).

– Hạ lãi suất, tiền có chạy khỏi ngân hàng? (TP). – Nhiều ngân hàng giảm tiếp lãi suất huy động (TP). – Lãi suất kỳ hạn dài vẫn chưa hạ (Vietstock). – Eximbank phát hành thẻ quốc tế không tiếp xúc (SGĐT).

– Vụ VVF – SeABank: SeABank từ chối thanh toán bảo lãnh (HNM/ Vietstock). 9

– Nguyễn Hồng Khoái: Thị trường bất động sản bắt đầu từ đâu? (BoxitVN). – Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan: ‘Chết vì bất động sản, nhiều lắm không chỉ Mai Linh’ (VTC). =>

– Mua nhà thương mại làm nhà tái định cư, chuyện không dễ (NĐT). – “Phá băng” bất động sản: Chấm dứt đầu tư “ăn xổi” (TT).

Đạt doanh thu khủng, Viettel ‘vượt mặt’ VNPT (VTC).  – Chủ tịch VNPT nói gì về lợi nhuận lao dốc? (Zing).

– Năm 2013: Giá điện có thể tăng… 4 lần (DV). – Minh bạch giá xăng dầu theo cơ chế thị trường (Mega News).

– Cá tra được giải nỗi oan! (DV).- Cơ hội đẩy mạnh sản xuất, xuất khẩu cá tra (DV).

– Tôm xuất khẩu thêm “khổ” vì phí kiểm ethoxyquin (PLTP). – Từ tay trắng thu trăm triệu nhờ chim và hươu (DV).

Giải pháp thanh toán quốc tế DN nhập khẩu (SGĐT).

– Kích cầu, tháo gỡ nợ xấu (ND/Petrotimes).  – Sức mua càng kích càng yếu (TN). – Giá thực phẩm sẽ khó tăng thêm (DV).

Đất “vàng” bán rẻ như cho (NLĐ). – Đại gia bỏ đất chạy lấy người (VEF).  – “Phá băng” bất động sản: Giá phải giảm thêm (TT). – Rào cản thị trường bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh (ND).

7 doanh nhân gây ấn tượng mạnh trên thương trường năm 2012 (CafeF).

– Khó chữa được bệnh vốn mỏng (PLTP).

– Hải Phòng: Buộc tái xuất lô hàng 6.400 tấn quặng kẽm (LĐ).

Nhóm mua hoạt động trở lại (VTC). – Nhóm Mua hứa đền bù cho khách mua voucher (VNE).

– Chưa xác định “hàng hiệu giá bèo” là thật hay giả (TT).

– Lịch 2013: Chờ hết tháng… 1 mới mua cho rẻ (DV). – Hà Nội: Thưởng Tết cao nhất 75 triệu đồng (DV).

Châu Á : Ông già Noel cũng gặp khó khăn kinh tế (RFI).

Ðài Loan cấp phép cho dự án khai thác địa ốc đầu tiên của Trung Quốc (VOA).

13h40′:

TS Lê Xuân Nghĩa: Năm 2013, thế giới phục hồi yếu ớt thì Việt Nam vẫn trong chu kỳ tăng trưởng thấp (CafeF).

Nợ xấu xuống 3% có thể khả thi (TP).

Chính phủ: Chỉ còn 1 trong số 9 ngân hàng yếu kém đang tiếp tục chờ phê duyệt (CafeF).

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất? (VnEco). – Ngân hàng vớ bở vì hạ lãi suất (VOV/SGTT).

Công ty chứng khoán “xả kho” làm đẹp báo cáo cuối năm? (VnEco).

– Giám đốc Diễn đàn Phát triển Việt Nam Kenichi Ohno: Không nên bắt đầu các dự án nhà ở xã hội chỉ vì vỡ bong bóng bất động sản (SGTT). – Địa ốc thưởng Tết ‘bèo’ nhất 3 năm qua (VNE).

Doanh nghiệp “né” tăng lương (ĐT).

2012 có nhiều biến động giá bất thường (SGTT). – Mổ xẻ ‘thành tích’ lần đầu xuất siêu của Việt Nam (TP).

“Bộ tứ thất thường” điện, xăng, y tế, giáo dục: thủ phạm gây lạm phát (DT). – Ngỡ ngàng vì 2 quyết định (NNVN). – EVN phải bước hai chân vào thị trường (TT). – Giá hàng tiêu dùng tăng theo giá điện (TP). – Tăng giá điện, người dân lại khổ (LĐ).

Vẫn áp giá tính thuế ôtô cao hơn giá bán (Vef).

Hàng hiệu – Đìu hiu chợ chiều (ANTĐ).

– Vụ nửa đêm siết nợ Nhà máy cồn ethanol Đại Tân: Không hỗ trợ, nhà máy sẽ ngừng hoạt động (TP). – Quảng Nam “giải cứu” Nhà máy cồn Đại Tân: Còn nước còn tát (LĐ). – Báo cáo Chính phủ hỗ trợ cứu Nhà máy Cồn Ethanol Đại Tân (DV).

– Kết quả KT-XH năm 2012: Nông nghiệp xứng đáng vinh danh (NNVN). – Gạo Việt Nam vào Trung Quốc tới đây gặp thách thức lớn (NNVN).

– Chè Việt Nam: Tự lấy dây buộc mình (SKĐS).

Áp lực tồn kho (NNVN). – Đề nghị gỡ khó ngành mía đường (NNVN). – Cổ phần hóa 2 tổng công ty mía đường (VNE).

Thưởng Tết Hà Nội chưa bằng 20% TP HCM (VNE). – Thưởng tết giảm khoảng 10% so với năm trước (ANTĐ/TP).

Làng đào… “đánh bạc với Trời” (SGGP).

Lái buôn Trung Quốc găm hàng khiến rau củ quả đắt đỏ? (GDVN).

20h25′:

– Ba kịch bản cho nền kinh tế năm 2013 (TN).  – Tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát (TTXVN).  – Chính phủ tập trung tháo nút thắt của nền kinh tế (Infonet).  – Hàng chục nghìn tỷ đồng giải cứu nền kinh tế (VNE).  – Hàng loạt giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp (TBKTSG).  – Hàng chục nghìn tỷ đồng “xả” hàng tồn kho, phá băng bất động sản (DT).

– Bội chi ngân sách “kịch trần” chỉ tiêu (VnEco).

– Nên gom các ngân hàng nhỏ yếu kém và quốc hữu hóa (VOV).  – Ngân hàng thu lời vì hạ lãi suất (VOV).  – Lãi suất OMO về 7%, Ngân hàng Nhà nước “dồn dập” bơm vốn (VnEco).  – Gửi tiền vào ngân hàng nào lãi suất cao nhất? (VnMedia).   – Sớm trả lãi suất cho thị trường (TN).

– Thực trạng vàng miếng hiện nay: Còn nhiều khoảng trống về thông tin! (PL&XH).

– Toàn cảnh kinh tế 25-12-2012: Không thể… (VF).

– Những sự kiện đáng thất vọng trên sàn chứng khoán năm 2012 (VnMedia).  – Vào chợ mỗi ngày TTCK 25-12-2012 (VF).

– Tổng quan BĐS ngày 25-12-2012: Rằng chờ giá xuống ta gom… (VF).

– Chuyên gia: Lúa vụ 3 ở ĐBSCL mất nhiều hơn được (TBKTSG).

– Hoa Tết Đà Lạt “run sợ” hoa Trung Quốc (KT).

– Nhiều tiểu thương Linh Đàm “phát khóc” vì giá thuê ki ốt mới (PL&XH).

– Lộ diện một doanh nghiệp Việt thưởng Tết bằng xe hơi (GDVN).

– Hàng vạn lao động của Mai Linh đối mặt nguy cơ mất việc (LĐ).

VĂN HÓA-THỂ THAO

1<- Quốc phục Việt Nam: Đừng lâu hơn nữa!  (PetroTimes).  – Tranh cãi về quy chuẩn quốc phục Việt Nam (DT). – 20 năm vẫn chưa chọn được lễ phục quốc gia (Mega News).

– Kỳ cuối: Ngôi đền ngàn tuổi và chiếc ấn thiêng bị đánh cắp (LĐ).

– Sơn Tinh là nhân vật có thật trong lịch sử (Kiến thức).

– Theo dấu người xưa: Ông Thủ Huồng (TN).

– Độc đáo “đá kêu, đá thổi” (DV).

Phạm Xuân Nguyên – CÓ MỘT TẤM LÒNG NHƯ THẾ.   –  Phạm Duy – VĂN CAO TRONG TÔI (DĐTK).

– Hữu Lý phỏng vấn Nguyễn Hoàng Đức: Bút pháp tư tưởng – ông chủ, bút pháp hình thức – nô bộc (Nguyễn Tường Thụy).

Võ Phiến – Bình Thơ (DĐTK).

– Hoàng Ngọc Hiến: Trước hết là đổi mới cách nhìn   –  Nguyễn Minh Châu: Muốn làm ăn phát đạt thì phải coi trọng người trực tiếp sản xuất – Hồng Chương: Đổi mới nhận thức về sứ mệnh lịch sử của văn nghệ (PBVH).

Trung tâm – Ngoại biên: Vua thất thế sãi làm vua (VHNA).

‘Sài Gòn ơi vĩnh biệt’ là ‘xúc động lớn’ (BBC).

Phỏng vấn GM Hoàng Đức Oanh về Hội nghị HĐGM Á Châu (RFA).

 NHÀ PHÊ BÌNH HẬU HIỆN ĐẠI ĐỖ HOÀNG: “HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM NHIỆM KỲ NÀY GẶP NHIỀU ĐẠI HẠN” (Văn chương +).

Khiếp sợ… tài năng! (NLĐ).

LỜI XIN LỖI XÚC ĐỘNG (Văn Công Hùng).

Có cần phải làm thân với cha mẹ của bạn của con bạn không? (Sống Magazine).

– Tôi biết cách kể chuyện… (LĐ).

– Truyền hình trả tiền còn nhiều sai phạm (TT).

Chùm ảnh những ông già Noel “đổ bộ” xuống phố (DT). – Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng trong đêm Noel (DT). – Noel rộn ràng chạm ngõ Paris (Mega News).  – Nước Anh đón Giáng Sinh trong lụt lội (RFI).  – Thế giới tràn ngập không khí Giáng sinh (DT).  – Thế giới hân hoan đón mừng Lễ Giáng Sinh 2012 (RFA). – Ông già Noel không tặng quà cho thế giới (TT/ DNSG).  – Hài hước clip ông già Noel “đào hoa” như điệp viên 007 (DT).

Noel đầu tiên của Bethlehem, di sản văn hóa thế giới (RFI). – Người hành hương đổ về Bethlehem mừng lễ Giáng Sinh (VOA).   – Nguyễn Thế Tuyền (Berlin): Lễ Noel ở Đức (Nguoiviet.de). – Trần Mộng Tú – Những Thiên Thần của tháng Mười hai (DĐTK).

– Nguyễn Đức Tùng: Leonard Cohen: Mang anh xuống một dòng sông (PBVH).

– Ảnh: Những người chiến thắng của năm 2012 (BBC).

Găng tay của ‘Vua nhạc Pop’ bán được 4 tỷ đồng (Mega News).

13h40′:

Bài thơ “Lính mà em” không có trong Tuyển tập thơ Phạm Tiến Duật 1 (Trần Nhương).

INRASARA CUỐI NĂM TỰ KIỂM (Nguyễn Trọng Tạo).

KTS NGUYỄN VĨNH TIẾN – NGƯỜI THIẾT KẾ NHỮNG NỐT NHẠC (Nguyễn Trọng Tạo).

KỊCH BẢN BỘ PHIM ” CÁT NÓNG”: VỤ “TREO ĐẦU DÊ BÁN THỊT CHÓ” KHÔNG HY HỮU Ở LÀNG ĐIỆN ẢNH (Phạm Viết Đào).

Nhiều biểu tượng văn hóa bị hành xử… thiếu văn hóa (LĐ).

Công bố sách Văn khắc Chămpa song ngữ Anh – Việt (SGGP).

Vĩnh biệt nhà văn Thy Ngọc – “người bạn của trẻ em” (TTVH).

Lê Giang – Lư Nhất Vũ – Chơn chất hồn quê (SGGP).

Tặng vé xem “Vụ án trộm trứng gà” (TTVH).

Khi sex trong phim Việt không phải để câu khách (VnMedia/TP). – Giá như, Mùa hè lạnh… (SGTT).

Tổng cục TDTT sẽ “cởi trói” cho VFF? (NNVN).

20h25′:

– Thành nhà Hồ: Phát hiện công trường khai thác đá cổ thứ hai (TQ).

– Chưa thống nhất tiêu chí lựa chọn quốc phục (ANTĐ).  – “Quốc phục” cắt xẻo kỳ dị Việt Nam trưng với thế giới (PN Today).

– Hậu trường casting: Đãi cát tìm… “sao” (TN).

– Nhạc trẻ Việt 2012: Scandal, thảm họa…có ý thức! (VOV).

– Minh tinh một thời Hoàng Cúc: Phía sau màn ảnh (VTC).

– Cây hài Bình Trọng: ‘Kẻ nhảy dù trong nghệ thuật’ (NĐT).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Sử học Việt Nam hội nhập với cái gì? (VHNA).

– Đổi mới kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ – Kỳ 2: Có thể chỉ một số trường tốp trên thi tuyển (TN). – Sẽ khuyến khích các trường tuyển sinh riêng? (GDVN). – Bao giờ mới bỏ thi “ba chung”? (GDVN).

– Gần 600 GS, PGS được vinh danh tại Văn Miếu (Infonet).

– Lê Công Cơ: Đào tạo trách nhiệm với đất nước (TN).

– Người lớn là… rào cản khi giáo dục giới tính (TN).

– Xưng “tôi” gọi “anh/chị”: Thầy e dè, trò “ngượng miệng” (DT).

Công tác tư vấn tâm lý trường học còn  thiếu chuyên nghiệp (ND). Xài từ “công tác” loạn quá! – Thiếu trầm trọng giáo viên tư vấn (TN).

– ‘Cách học chết’ ở bậc tiểu học (GDVN).

– Sao người lớn có thể nuốt trôi như thế!? (Kiến thức).

Olusegun Obasanjo và Sunny Varkey – Giáo dục tư, lợi ích công (Phạm Nguyên Trường).

10 trường Đại học hàng đầu thế giới 2012-2013 (GDVN).

Thiên nhiên và Kỹ thuật (Sống Magazine).

Science bình chọn 10 sự kiện khoa học nổi bật 2012 (TTXVN).

13h40′:

Góc nhìn từ Đức, Phần Lan: Bao giờ Việt Nam bỏ thi “ba chung”? (GDVN).

Nhìn từ lễ công nhận tân GS, PGS (ĐĐK).

Giữ chân người tài khó hơn tuyển dụng (ĐĐK).

– Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013: Nhiều trường dự kiến thêm ngành, tăng chỉ tiêu (TP).- Ai là “ông bố đẻ vô cảm”? (DT). – Đại học là học cái gì? (Petrotimes).

Chiến lược dạy nghề: những bộc lộ về sự thiếu khả thi (SGTT).

– Man rợ! Nghi mất tiền, trường giao học sinh lớp 2 cho công an (TT). Loại “cô giáo” hay là “quản giáo”?

Vụ sát hại lớp trưởng và cuộc thi sắc đẹp của trường (Infonet). – Vụ “Vừa đưa tang đã thi sắc đẹp”: Vô cảm, trái đạo lý! (NLĐ).

Đỏ mặt đọc phiên âm tiếng Việt (Khampha).

Sai phạm tại Trường Cao đẳng nghề Đồng Khởi (DV).

20h25′:

– Bộ trưởng Giáo dục: Khả năng sẽ có nhiều bộ SGK (VNN).  – Bộ trưởng GD-ĐT day dứt vì “nợ” lương giáo viên (TN).

– Loạn chuẩn tiếng Việt: Rối bời phiên âm, chuyển tự (Infonet).

– Giáo sư Nguyễn Quốc Hùng “lên tiếng” về chất lượng giáo viên Philipines (PLVN).  – ĐH Đà Nẵng: Trình độ tiếng Anh của sinh viên còn ở mức trung bình, kém (DT).

– Cả nước thiếu 22.800 giáo viên mầm non (ND).

– Khắc nghiệt quá mùa đông của học sinh vùng cao (Soha).

– Đạo đức, lối sống sinh viên đang tụt dốc (VNN).

– Vẫn còn sai phạm ở ĐH Kinh tế Quốc dân? (Thanh tra).

– Giáo dục tình dục ở Việt Nam – bài toán khó (Petrotimes).

– Biến nước sông Tô Lịch thành nước uống (VNE).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Cứu hộ tàu nước ngoài trôi dạt (TN). – Vượt bão vào bờ nhưng không cứu được bệnh nhân (PLTP).  – Ngư dân VN cứu người Mỹ ở Biển Đông (BBC). – Ngư dân Việt cứu một người Mỹ ngoài biển (VOA). – Sóng lớn, nhiều tàu cá và ngư dân gặp nạn (TT). – Quảng Bình: Lật đò đêm Noel, 3 người mất tích (DT).

– 4,9% mẫu thịt nhiễm chất cấm (TN). – Siết chặt kiểm tra thực phẩm bẩn cận tết (LĐ). – Ớn lạnh thực phẩm bẩn nhập lậu (SGGP).

Tết này, không được để người dân phải qua đêm ở ga tàu, bến xe (PetroTimes).

Những bãi giữ xe gần trung tâm không “chặt chém” trong đêm Noel (DT).

Giáng sinh buồn của cô bé… một mắt (DT).

Có một giấc mơ như thế (RFA). “Nếu mà không nuôi tập trung các cháu như thế, để các cháu về nhà tự lập thì việc tìm thức ăn rất khó khăn. Rất hiếm khi họ kiếm được thức ăn. Họ chỉ ăn cơm với rau rừng thôi”

Chuyện về doanh nhân thành đạt với quá khứ nghiện ngập (PLTP).

Du lịch sinh thái – xây khó, phá dễ (RFA).

Tiêm chất độc vào sừng tê giác để chống săn trộm (VnMedia).

– Đi tìm bài thuốc xáo tam phân: “Thần y” ẩn tích (DV).

– Chợ bỏ không, đường đông thành… chợ (Petrotimes).

– Hà Nội: Hơn 500 vụ “khủng bố” để đòi nợ (DV).

– ‘Xếp hàng’ chờ mua đất lo hậu sự ở Thủ đô (VNN/ CafeF). – Nhà ‘quây’ nghĩa trang và hội thảo chọn chỗ chết! (VNN).

– Ngăn cản đưa người chết đi chôn (PLTP).- Đưa quan tài đến cổng nông trường (TT).

– Hà Nội: Gãy cẩu tháp ở tòa nhà 70 tầng, hàng trăm người hoảng loạn (DT). – Cháy trường, hơn 1.200 học bạ bị thiêu rụi (TT).

Trung Quốc triệt phá đường dây buôn trẻ em, cứu 89 em nhỏ (DT). – Trung Quốc cứu 89 trẻ em khỏi một đường dây buôn người (VOA).

Cô gái mặt biến dạng vì bị tạt axit trở thành triệu phú truyền hình Ấn Độ (DT).

– Một nữ sinh bị cưỡng hiếp tập thể : thủ tướng Ấn kêu gọi giữ bình tĩnh (RFI). – Ấn Độ đóng đường, tàu điện ngầm để ngăn biểu tình (VOA). – New Delhi sôi sục vì vụ cưỡng hiếp (TN).

88 người chết tại Nga do không khí lạnh khác thường (RFI).

Núi lửa Copahue đe dọa “bùng nổ”, Chile báo động đỏ (TT).

Băng Nam Cực tan nhanh hơn dự kiến (RFI).

13h40′:

Cứu hộ 16 ngư dân bị chìm tàu (SGGP).

Con sản phụ tử vong mất sau mẹ vài tiếng (DV).

ÁO MỚI KHÔNG CẦN LỢN CƯỚI (Mai Thanh Hải).

Vé xe tàu ngày tết: Đến hẹn lại… lo (GĐ).

Có một nghề buôn đất… ăn (NNVN). – Cái chí của người làng nghề (ĐĐK).

Tìm thấy thi thể 3 nạn nhân bị lật đò đêm Noel (DT).

Nhà giàu Trung Quốc chán xế hộp tậu xe đạp siêu sang (DT). – Trung Quốc: Xe buýt lao xuống ao, 11 học sinh chết thảm (DV).

20h25′:

– Sống “ký sinh” bệnh viện (1): Có bệnh thì phải lụy… “cò”.  – Sống “ký sinh” bệnh viện: (2): Khi “cò” bắt tay bác sỹ (ANTĐ).  – Ý kiến của Bộ Y tế về việc tiêm vắc xin 5 trong 1 cho trẻ (CP).  – Năm Rồng, tai biến sản khoa tăng đột biến (VNN).

– Xem làm bóng bì ở ‘hang ổ’ thịt thối lớn nhất miền Bắc (VTC).  – Hà Nội: 5.000 lít rượu bổ dương “ẩn” trong cửa hàng đá phong thủy (DT).

– Làm sao để 3 – 4 triệu đàn ông Việt Nam khỏi “ế vợ”? (VOV).  – “Săn rồng vàng” gây bùng nổ áp lực dân số (VOV).

– “Kho báu” núi Tàu: Tăng 5 lần diện tích thăm dò (NLĐ).

– Cứu 18 thuyền viên gặp nạn trên biển (TP).

– Số phận trái ngược của các cặp song sinh dính liền nhau (NĐT).

– Hồ Gươm ngập rác sau đêm Noel (VNE).

– Trọng án tại chợ Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên: Hơn 100 taxi về dự đám tang nạn nhân (PL&XH).  – Xác người bị chặt thành nhiều khúc bỏ vào bao tải (TN).

– Giải mã bí ẩn loài cỏ trị giá 100 triệu đồng/kg ở Sapa (VTC).  – Hệ lụy của tin đồn xáo tam phân (DV).

– Dân phải mua từng can nước giá cao (TT).

– Rắn độc “đi cùng” hành khách (NLĐ).

– Bắc Kạn: Khởi tố, bắt tạm giam 7 lâm tặc “tàn sát” gỗ nghiến trong VQG Ba Bể (DT).

– Phú Yên: Triều cường uy hiếp, người dân khốn đốn (VOV).

QUỐC TẾ

Phe đối lập Ai Cập thề chống lại hiến pháp do phe Hồi giáo hậu thuẫn (VOA).

Quân đội Syria bị tố cáo dùng khí độc để đàn áp phong trào nổi dậy (RFI). – Đặc sứ Brahimi hội đàm với Tổng thống Syria (VOA). – Nga cảnh báo Syria về vũ khí hóa học (TN). – Nga hoàn toàn bác tin cấp vũ khí tấn công cho Syria (TTXVN). – Truyền thông Ả Rập tố chính quyền Assad bắt đầu dùng vũ khí hóa học (GDVN).

Cố vấn Nato bị nữ cảnh sát Afghanistan bắn chết (RFI). – Nữ cảnh sát Afghanistan giết chết cố vấn người Mỹ (VOA).

– Iran đe hủy hợp đồng khí 5 tỷ USD với Trung Quốc (TTXVN).

– Sức mạnh chiến hạm Mỹ đưa tới Iraq (PN Today).

6 thách thức với ông John Kerry (TT/ DNSG).

Mỹ: Tranh cãi chính trị làm tổn thương nền kinh tế (VOA). – Gia tộc Kennedy lại nhắm ghế thượng nghị sĩ (TN).

Say rượu lái xe, thượng nghị sĩ Mỹ bị bắt (NLĐ). Đúng là xứ “giãy chết”, xứ “thiên đường” không có chuyện này đâu.

Venezuela sẽ không bầu lại tổng thống (BBC). – Sức khỏe của ông Chavez được cải thiện (VOA).

Monti ‘sẵn sàng lãnh đạo chính phủ mới’ (BBC).

Quốc hội Pakistan sắp đạt dấu mốc lịch sử (VOA).

Các vụ lạm dụng tình dục các bé gái ở Kenya trên đà gia tăng (VOA).

Phe Hồi giáo Mali phá hủy thêm mộ cổ ở Timbuktu (VOA).

Luật mới của Philippines hình sự hóa các vụ cưỡng bức biệt tích (VOA).

Đấu giá tài sản cựu tổng thống Tunisia (BBC).

“Danh sách Magnitski” : Quan hệ Mỹ-Nga nóng thêm (RFI).

13h40′:

Đặc phái viên Brahimi gặp Tổng thống Syria (VOV). – Nga đưa lính đặc nhiệm đến Syria? (NLĐ). – Nga đưa lực lượng biệt kích vào Syria? (VnMedia). – ‘Patriot tại biên giới Thổ – Syria là một phần hệ thống NMD’ (GDVN). – Tổng thống Syria ủng hộ nỗ lực gìn giữ chủ quyền (Tin tức).

Nhiều người biểu tình bị thương do đụng độ ở Cairo (TTXVN). – Nhiều người bị thương do đụng độ tại Ai Cập (Tin tức).

Nga – Ấn tăng cường hợp tác quốc phòng và thương mại (TT).

Nga cảnh báo bắt đầu “chiến tranh tâm lý” với Mỹ (TTXVN). – ‘Đàm phán Nga-Mỹ về phòng thủ tên lửa đang bế tắc’ (TTXVN/Tin tức).

Mỹ: Giăng bẫy rồi xả súng vào lính cứu hỏa (Khampha).

Nhật Bản: Gấp rút hoàn thành nội các (SGGP).

20h25′:

– Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Nga đang đến Syria? (VnMedia).  – Quân nổi dậy Syria giết một sĩ quan tình báo quân đội (TTXVN).

– Israel lại xây hơn 1.200 ngôi nhà tại Đông Jerusalem (Tin tức).

– Quan hệ Afghanistan-NATO chia rẽ ngày càng sâu sắc (VOV).

– Thế giới chao đảo với những điểm nóng 2012 (VNN).  – Trung Đông-Bắc Phi hậu “mùa xuân Arập” vẫn bất ổn (TTXVN).

– Những điều ít biết về nữ Tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc (Petrotimes).

– Tổng thống Venezuela Hugo Chavez có thể tự đi lại (TTXVN).

– Tây Ban Nha: 300 người sơ tán vì xe bom (TT).

– Máy bay vỡ đôi, va vào xe máy ở Myanmar (VNE).

– Choáng ngợp với cảnh tàu sân bay Mỹ tụ hội dịp Giáng Sinh (DT).

– Tạp chí danh tiếng Newsweek ra ấn bản cuối cùng (TN).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 24/12/2012; + Tài chính kinh doanh sáng – 24/12/2012; + Tài chính kinh doanh trưa – 24/12/2012; + Tài chính tiêu dùng – 24/12/2012; + Thời sự 12h – 24/12/2012; + Thời sự 19h – 24/12/2012; + Cuộc sống thường ngày – 24/12/2012.

* RFA: + Sáng 24-12-2012

Tối 24-12-2012

* RFI: 24-12-2012

177 phản hồi to “Tin thứ Ba, 25-12-2012”

 1. Long said

  Lâu nay mấy chả bực ông Nguyễn đăng Hưng, bây giờ mới có cơ hội để chửi cho vui nhà nhé.

 2. Lam said

  http://nguoilotgach.blogspot.com/2012/12/ai-chom-bai-cua-nguoi-khac-thua-thay.html
  GS Nguyễn Đăng Hưng dù sao cũng có những bài viết, ý kiến mạnh về vấn đề biển đông và những việc phản đối biểu tình… Cùng là trí thức Việt kiều, không hiểu Blogger NLG dùng những comment thóa mạ nặng nề với GS Hưng với mục đích gì? Dường như NLG bắt đầu lập hồ sơ về GS Hưng như cách làm với cảnh sát Nhật gốc Việt Hà Minh Thành trước đây? Buồn.

  • Lam said

   NLG nếu đã lọc comment, và nếu không có “ghen ăn tức ở” gì với GS Hưng hay với các trí thức Việt kiều về nước còn có tiếng nói, (như cách làm của blogger với ông tiến sĩ Việt kiều Nguyễn Chánh Khê về máy lọc nước hay ông Hà Minh Thành ẩn danh trước đây khiến không ít Việt kiều đặt dấu hỏi nghi vấn vấn đề cá nhân nhiều hơn), nên tham khảo comment này: HUYNH NGOC CHENH19:25 25/12/2012

   Anh Hưng có đăng lại bài cũng nhằm phổ biến thông tin hay đến mọi người, chứ anh ấy có dùng để kinh doanh hay để làm mình nổi tiếng đâu. Chuyện anh ấy có ngại đôi chút vì sợ liên lụy với DLB thì cũng nên hiểu cho hoàn cảnh tế nhị của ảnh. Chuyện không có gì lớn lắm. Mong mọi người nên bỏ qua.

 3. Kính-chiếu-yêu said

  Search : “Montaukmosquito” và chúng ta sẽ có … ‘hình 4D’ của anh ta , khỏi phải lôi thôi dài dòng văn tự .

 4. Học tập và mần theo said

  Trong khoảng thời gian nêu trên, Công ty Phú Thái của Nguyễn Thạc Thanh đã trốn thuế với tổng số tiền là 11.690.653.301đ. Trong số tiền trốn thuế này, Lê Thị Thuý Huyền đã giúp sức cho Thanh trốn thuế với số tiền là 10.305.930.640đ. Còn Nguyễn Thị Xuân giúp sức cho Thanh trốn thuế GTGT với số tiền là 1.333.938.628đ.

  Ngày 26/9/2012, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Thạc Thanh và các đồng phạm: Lê Thị Thuý Huyền và Nguyễn Thị Xuân, bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh truy tố về tội ” trốn thuế”.

  Hội đồng xét xử đã áp dụng khoản 3, điều 161 BLHS, tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn ThạcThanh 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 5 năm; Bị cáo Lê Thị Thuý Huyền 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 5 năm; Bị cáo Nguyễn Thị Xuân 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 48 tháng về tội ” trốn thuế”.
  …………
  Điếu Cày Nguyễn Văn Hải “trốn thuế” bao nhiêu mà bị tù giam ? (chưa thèm nói đến chuyện là theo hợp đồng bên thuê trả tiền thuế và gia đình bác Điếu Cày xin nộp mà cục thuế không cho).
  Nếu như ông Hải không biểu tình chống tàu thì liệu có bị dựng đứng vụ trốn thuế không nhỉ ?
  Qua vụ trốn thuế, cũng như vụ báo cao viên té đái – tiên sư – dáo sỉ Thanh chứng tỏ chúng nó đã đang tâm nguyện làm tay sai cho tàu.

 5. Trần Quốc said

  Bài viết của ông Vũ Cao Đàm là một bài viết nhìn thẳng vào sự thật đã,đang diễn ra và phân tích khá xác thực.
  Hai câu cuối của ông dễ hiểu là độc lập với nhau. Thiết tưởng không cần từ hai câu đó để suy diễn gộp này khác.
  Giá mà ông VCĐ, người đã từng được một vị cao cấp mời viết về phân tích chính sách, bàn thêm hoặc đề xuất phần giải pháp và lựa chọn về chính sách để ‘Việt Nam thoát khỏi thế cô lập’ thì nhiều phó thường dân, trong đó có tôi, được ”thỏa mãn” hơn.

 6. Tantruonghung said

  VN phải học Philipin về việc bảo vệ dân chống lại hành vi bắt cóc người của an ninh, mức án có thể là chung thân. Vì có luật này nên ở Philippin một năm có 20 cơn bão trong đó có nhiều cơn bão to nhưng người dân vẫn cảm thấy yên tâm hơn những nước ít bão nhưng an ninh lạm quyền.

 7. Khách said

  – Man rợ! Nghi mất tiền, trường giao học sinh lớp 2 cho công an (TT). Loại “cô giáo” hay là “quản giáo”?
  – Vụ sát hại lớp trưởng và cuộc thi sắc đẹp của trường (Infonet). – Vụ “Vừa đưa tang đã thi sắc đẹp”: Vô cảm, trái đạo lý! (NLĐ).
  —————————
  MAN RỢ, LÚ TOÀN DIỆN, THIÊN ĐƯỜNG XHCN

  • Minhhoang said

   Bác nói hơi quá!

   GD theo định hướng Xạo Hết Chỗ Nói, thì “thà giết lầm còn hơn bỏ sót”, mà nhẹ nhàng hơn là ” Không có, đánh cho có. Có đánh cho chừa”.

   Chỉ vì tính đảng mà con tố cha, vợ tố chồng thì chuyện cô giáo trường điểm Xuẩn Hết Chỗ Ngứa dù có chút “nghi” nên phải nhờ vả bọn còn đảng còn bầy “giám hộ” giùm đứa bé này?

   Boác nó dậy rằng:

   “Trẻ em như búp trên cành
   Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan ”

   Thế mà cháu boác toàn gian
   Công an, đảng trị, giáo gàn thi công.
   Đã gào như tuổi Kim Đồng
   Hát không ngơi nghỉ, vót chông diệt th ù
   Đến nay đời đổi bao thu
   Chỉ vài đồng bác khéo hù mãi sao?
   Chạnh lòng nói, sao nghẹn ngào
   Học đòi gương bác ai nào vẫn tin?
   Chỉ phường còn đảng còn mình
   Em vừa bảy tuổi, đảng rinh về đồn
   Ai ơi điểm mặt cô hồn
   Dập cho nát mặt dám chồn lùi hôi.

 8. Thành Ca said

  Bạn Huỳnh Tấn Á có comment trên facebook NKYN với thông tin như sau:
  …bản thân mình là thủy thủ lái tàu biển…mỗi lần đi ngang vịnh bắc bộ nhìn 2 giàn khoan khủng lồ của bọn trung quốc ngang nhiên neo tại vùng biển của nước ta…mình k bít chúng khai thác hay thăm dò nhưng việc làm đó hoàn toàn k thể chấp nhận được…và còn 1 điều vô lý là tàu hàng vận tải mang cờ VN hành trình trong vùng biển nước nhà nhưng phải chỉnh hướng lái để tránh 2 giàn khoan này…(chúng dc bảo vệ bởi 2 tàu,có thể là tàu chiến) và tránh vô số tàu cá của trung quốc…
  Nếu mình không lái tàu thì sao mình biết dc điều này…vậy các bạn nghĩ gì khi biết điều này


  —————-
  Tôi tin những điều bạn Huỳnh Tấn Á nói, đúng là không có cơ sở cho lắm, nhưng bởi Đ&NN cứ giấu nhẹm hết các thông tin về tàu cá, tàu công xưởng của TQ hoạt động tại Biển Đông nên tôi tin.
  Biển Đông coi như đã mất hẳn!

  • Học tập và mần theo said

   Đầu tiên, tôi phản đối: Vô lý, ba bởi Vịnh Bác Bộ đã phân chia !
   Những ngẫm lại mình nhầm … đại (không cục), bởi Bình Minh 2 bị cắt cáp lần 3 cũng trong vịnh Bắc Bộ đã phân chia.

 9. […] Tin thứ Ba, 25-12-2012 […]

 10. Davis Hưng said

  Merry Christmas and Happy New Year to everybody. Thanks daily, likes daily !

 11. Tiểu Điền Địa said

  Gởi @ Montaukmosquito,

  Bài viết của tác giả Vũ Cao Đàm có tựa: “Chưa bao giờ Việt Nam bị cô lập như hiện nay”. Nếu tác giả không là người Việt Nam thì có thể đặt tựa như vầy: Đáng Đời. Sau khi tác giả nêu lên nhiều sai lầm lịch sử của đảng qua các thời kỳ,có thể gom lại thế này: Các người mê muội điên cuồng cái ý thức hệ cộng sản mà bất chấp tất cả điều thua lẽ thiệt đối với dân tộc,đối với đất nước,giờ bị thằng Trung cộng xỏ lá ba que nó gông đầu,mắc vào tròng của nó đau quá,lại nói không hề gì,tôi ổn,nhưng gỡ không ra, thi thoảng cố gượng cười,lúc vắng người thì giãy đành đạch,không cần ai giúp…
  Hai câu cuối tác giả ghi:

  – Nỗi lo của đảng về nguy cơ sụp đổ nhãn tiền là đúng.
  – Nỗi lo của dân về nguy cơ của ách Bắc thuộc hiện đại cũng lại càng rất đúng!

  Hai câu này nói lên hậu quả có tính tất yếu do sai lầm bởi cương lĩnh “giương hai ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội” gây nên. Chỉ có vậy. @ …quito lại suy diễn cứ như tác giả có ý gì đây và nghi ngờ tác giả. Việc đảng lo,dân lo,đảng sụp đổ hay dân Bắc thuộc và đảng với dân khác nhau,giống nhau ra sao thuộc về câu chuyện khác. Có một ý tác giả muốn gởi gắm vào hai câu này thì không ai “suy diễn”: Câu trên không dùng dấu !,câu dưới dùng dấu !. Thử suy diễn ý này: Dân phải chống lại,không thể cam chịu Bắc thuộc,thà chết,không làm cu li. Câu không dùng dấu !: Sụp đổ hay cùi hủi mặc kệ chúng bay,muộn rồi.

  @ Hai Lúa nhảy vào can thiệp,giúp tác giả,hai vị nhiều chữ quầng nhau dẫn đến cãi triết lý,logic,toán học…làm @ Địa tôi đọc phát mệt,gặp @ khác “dẫn chương trình”: “Hai bác hình như lạc đề rồi”,đang “ngứa tay” Địa tôi “địa” mấy chữ “thiếu chủ ý”,ở trạng thái “giận mất khôn”. Hai Lúa biết được,hô “Chán” tôi. Chung quy cũng tại nick tiếng Tây mà ra!

  Rút kinh nghiệm,tôi giảm bớt đọc các còm “chưa có hồi kết thúc” nữa. Tôi xin lỗi @ Hai Lúa!

 12. lonvnn said

  Cái này tôi cũng xin phép nhắc ABS và các bác là VN sẽ là một thành viên bình thường của ASEAN thôi. VN cũng giống Thailand, Malaysia và Indonesia có quan hệ ngoại giao bề ngoài rất tốt với TQ nhưng áp dụng những biện pháp vô cùng ngặt nghèo với những công dân mang hộ chiếu TQ. Đã bạn nào thấy một lao động hay học sinh TQ học hay làm việc ở các nước đó chưa? Cả Singapore nữa? Sao VN ngu vậy.

  • Khách said

   Câu hỏi sao VN ngu vậy thấy hơi kỳ.

   • Minhhoang said

    Kỳ ở chỗ là cho đến tận nay, chưa có quốc gia nào ở Đông Nam Á Châu, không thấy có những từ rất “lạ” nhưng sự hèn hạ thì quen (Tàu thì lạ nhưng sự hèn hạ thì quen-Huy Đức). Đã ba năm trôi mau, kể từ khi VN được bầu chọn làm “lãnh đạm” luân phiên của Hiệp Hội ĐNA’, thì tình trạng này cũng y chang có thể là do cơ chế của họ nhà Nguyễn Y Vân cấu kết cùng Vũ Như Cẩn?

    Học sinh của Trung Hoa Lục Địa và Lao Động phổ thông ở các quốc gia này có thể không nhiều, nhưng cũng đừng quên là cháu ngoại của “Công ngủ, ông thức” là Nguyễn Minh Triết đã theo học ở Singapore trong thời gian này trong lúc hàng nhiều ngàn đợt “Xuất Khẩu Lao Động” vừa bán trôn (thật xin lỗi khi Vịt tui có những lời khiếm nhã), vừa bán sức ở Mã Lai?

    Lon vnn vẫn còn “ngáy qua đèo” đấy phỏng? Còn bằng muốn thơm tho tí đỉnh thì nên đánh chút phấn, thêm chút son hồng để làm con “hương qua đèo” để đường hoạn lộ cùng cái “sổ hưu” thêm trơn tru, trót lọt?

    Đã có gậy đả ngưu trong giai trong thời điểm này, “Chủ tịt luân phiên” là VN không nắm bắt thời cơ, chộp lấy thời kỳ đến nay bọn Cam-bốt “cầm cân nảy mực” trong sự giật dây của Trung Nam Hải,VN không còn là gì nữa cả trong cái thế Liên Hoàn này.

    Đảng ngu chỉ vì tính đảng ngu, Việt Nam nào còn mấy ai tự hào vì cái tính đảng này?

    • Thành said

     VN là một tỉnh của china rầu các bác nói làm chi nữa cho thêm đau cái dạ dày!

    • Thành said

     Đây ạ:
     http://songmoi.vn/xa-hoi-thoi-su/trung-quoc-chinh-thuc-do%CC%89-10-ty-ndt-hop-thuc-hoa-chu-quyen-hoang-sa-cua-viet-nam

     • Minhhoang said

      Dạ, cảm ơn Bác Cường kíp đăng tin trên, Vịt tui cũng xin ngã mũ chào Tổng Biên Tập của Tờ Sống Mái Việt Nam.

      Tiếng ẳng không còn tác động vào những kẻ lòng như gỗ đá trước vận mệnh của Dân Tộc, thì “Tiếng lòng” Trường Sa-Hoàng Sa từng giờ từng phút vẫn kêu vang những tiếng xé lòng “Máu chảy ruột mềm”.

      Thật mong, trong những ngày gần nhất, chớ vì “tính đảng” mà 700 tờ báo lại đánh mất đi bản sắc của mình là hằng tính Việt Nam thề quyết sống mái đến cùng với bạo cuồng phương Bắc, cho dù đứng trước ngã mốc nào trong lịch sử nước nhà.

      Hãy gióng lên tiếng lòng “Còn quê hương là còn tất cả”.

 13. Người Việt Yêu Nước said

  Gần một năm anh em nhà Vươn vẫn đang ở trong tù ngục, đọc bài của Nguyễn Thông sao cứ nghèn nghẹn.
  Cứ tưởng hồi đó dư luận báo chí lề đảng cũng đăng um xùm thì đỡ cho gia đình anh Vươn, nhưng VN vẫn “đêm giữa ban ngày” , cảnh tù tôi vẫn diễn ra với cả những em bé như Phương Uyên, mà sự bất lực vẫn tiếp tục, đau quá.
  Nhớ cách đây 1 năm, tên X “phun châu nhả ngọc” vụ anh Vươn, lúc đó em mạt sát tên X , em bị ném đá cũng tơi tả lắm. Em không trách các bác, một số người lúc đó cứ thấy ánh sáng lại cứ tưởng đó là ‘anh minh”, có biết đâu đó chính là anh lửa của địa ngục. Nhưng em tin bây giờ thì các bác đã hiểu rõ bộ mặt thật của tên X cũng như bộ máy chính quyền này.
  Năm hết têt đến, những người yêu nước và những dân oan sống trong cảnh tù tội, mà chúng ta không cách nào giúp họ được, buồn quá đi mất.

  P/s: Nhìn cái hình cái thằng đó, mà BTV tương lên lộn hêt cả ruột. Đáng lẽ ra BTV phải đăng ngay dưới cái bài đó là bài của Văn Công Hùng:TỘI ÁC LŨY TIẾN với hình minh họa những tên tội phạm cho đúng tính chất báo chí là :Xâu chuỗi sự kiện, BTV ạ.

 14. Tiền Phong vs. Đại tá Trần Đăng Thanh.
  Rất khâm phục báo tiền phong đã cho đăng bài Sổ Hưu của Blogger Đông Ngàn (Đỗ Đức).

  Các bác tiếp tục theo dõi xem liệu bài báo này có bị gỡ xuống. He He. 🙂

  • NOIPHET said

   DỌA
   Hic! Đỗ Đức cho rằng “Hiểu sổ hưu đúng mức thì bớt sợ chuyện ai mang sổ hưu ra dọa”.

   Hiểu đúng mức là phải biết rằng nguy cơ “mất sổ hưu” của các “giáo chức thật sự” là rất nhỏ.

   Còn các “thầy” tuyên giáo thì …

  • Tiểu Điền Địa said

   “Hiểu sổ hưu đúng mức thì bớt sợ chuyện ai mang sổ hưu ra dọa”.
   “Khi nhắc đến sổ hưu công chức của chồng,chị cười he he,không bằng mép túi chị”.
   Qua nội dung “Sổ hưu” của Tiền Phong chỉ định một ý: Đại tá Trần Đăng Thanh hù! Báo TP,cánh tay phải của đảng cũng biết ông Thanh hù mà. Ha ha.

 15. nắng hạ said

  bbbbbbbbbbbbbb

  • nắng hạ said

   H ôm nay trên tin thứ ba ,các bác nhìn sâu vào những tin sau :
   -Trung Quốc mồ mả tổ tiên đem dâng cúng cho tăng trưởng .
   – Báo H ồng K ông ;Tuyên bố cũa ẤN ĐỘ gây kinh ngạc Châu Á – TBD .
   -Trung Quốc giận dử ,”chỉa mũi dùi tấn công vào Mỹ ”
   nhìn sâu vào những tin trên các bác thấy gì ?
   Riêng tôi cứ băn khoăn với câu nói ” sai một ly ,đi một dặm ,hay là sai con toán bán con trâu ”
   tin thứ nhất đãng cộng sản trung hoa đã và đang đánh tan nát lòng dân ,họ đã mất dân .họ lÀM CÀN VÌ QUYỀN TIỀN VÀ LỢI .trong khi đó từ lãnh đạo thì bối rối tơ lòng ,si mê tham vọng ,tin tưởng những hứa hẹn cũa ” kẻ thù đang bị họ lừa ,hay họ nắm về nợ ” đó là hình ảnh cũa thù trong ,mồ mã mất ,ruộng đất mất ,nhà cửa ,công xưởng bỏ hoang ,thất nghiệp ,chỉ có đi ra trận mà thôi ,đàn ông không thể lấy vợ vì không có đủ đàn bà con gái ,chúng bóp mủi chết hết rồi .
   -tin thứ hai . biển đông .nơi đang bày binh bố trận .những liên minh như sau :
   MỸ NHẬT HÀN
   ẤN ÚC MỸ NHẬT ASEAN
   PHILUẬT TÂN NHẬT V.V…
   Phía ẤN ĐỘ DƯƠNG . ẤN MIẾN ,trong những đoàn quân này tôi tin đều có sự hợp tácchiến đấu cũa Mỹ .yểm trợ về hỏa lực không quân và hải quân ,
   và tin thứ ba ,giặc tàu giật mình như con điếm ỏng ẹo với thằng ăn chơi ,
   hì hì .tao là lái buôn ,có thể tàu sẻ chọn mặt trận biển hoa đông ,biển đông ẤN ĐỘ vẫn còn ở đó ,ÁN BINH BẤT ĐỘNG .
   VIỆT NAM nguyễn tấn dũng hay là cã bọn bần cố nông suy nghỉ thế nào ? lại nói anh ơi ở lại đừng về .trong khi miệng cũa đại tá thanh thì phải trả ơn tàu ,mỹ là kẻ thù không đội trời chung .chuyến này quã thật Đãng cộng sản sẻ không đội trời nữa rồi ,chúng rủ nhau chạy xuống mộ với bác ,chỉ thấy những tầng địa ngục tối thui .nơi bập bùng ánh lữa cũa vạc dầu sôi nấu nón cối dép râu ,bác hồ giỏi lắm ngồi trong vạc dầu sôi vuốt râu lâu lâu mới biến ,

 16. mạnh said

  Vụ “nghi mất tiền, trường giao học sinh lớp 2 cho công an”
  Ôi trời! may mà em bé chưa kịp viết thư tuyệt mệnh và tự tử bằng dây giày…hay dây …điện thoại !!!

  • NOIPHET said

   CÔ GIÁO THẬT ĐÁNG KHEN
   Tôi cũng buồn vì cô giáo “nghèo”, nghèo tiền nên coi hơn 1 triệu là QUÁ TO. Nhưng tôi đề cao lòng dũng cảm của Cô giáo Th.

   Do bị “ép cung”, “mớm cung”, “bức cung” của cơ quan điều tra CÔNG AN NHÂN DÂN mà BÉ GÁI học sinh lớp 2 đã hết dám NGOAN CỐ và phải KHAI NHẬN TỘI ĂN CẮP, khi không có người giám hộ, như sau:
   + Ăn cắp tài sản công dân 1 mình rồi dấu ở nhà vệ sinh.
   + Phạm tội có tổ chức với 1 học sinh lớp 4.
   + Phạm tội có tổ chức cùng anh trai học lớp 5.

   Chà! Công an nhân dân tích cực đến mức kêu 1 nữ trinh sát huyện giả làm nguời giám hộ và áp dụng biện pháp đấu tranh rất nhanh và có hiệu quả. Thế mói biết ÁN tại hồ sơ nghĩa là thế nào.

   Chà! Cô giáo không thương em học trò mà hùa với Công an xã để bắt gia đình phải bồi thường 1,9 triệu thì NGUY cho bà ngọai cháu bé quá. Chứ chẳng chơi, ai biểu không ăn cắp mà lại NHẬN TỘI!!!

   Cảm ơn cô giáo đã nhận rằng TIỀN CHƯA MẤT. Dù gì cô giáo cũng là một con người có LÒNG NHÂN.

  • Le tran said

   Mỗi lần đọc những tin như vầy tôi thấy tim đau nhói, bao giờ những thân phận nhỏ nhoi bọt bèo như vầy mới hết bị vùi dập đây? 2 đứa trẻ bơ vơ nghèo đói bị cả thầy cô và công an cùng trấn áp, không cần pháp luật không cần tình cảm, chỉ có sự ngông cuồng và tàn nhẫn.

   Không có 1 tổ chức nào đứng ra bảo vệ các em, không ai thay mặt các em gửi đơn tố cáo, chỉ có mấy bà nào đó trả lời chung chung vô thưởng vô phạt. Nhớ lần coi phim bộ Hongkong thấy cô kia la lên là bị đánh, sau đó mặc dù cô ta chối và nói là không có, nhưng cảnh sát vẫn không đồng ý và vẫn điều tra.

 17. hocsinhtruonglang said

  Nguy cơ xung đột trên diện rộng ở BĐ ngày càng lộ rõ hơn. Tại sao?
  Trước hết, hãy nói đến ngày 1-1-2013, tàu của ngư dân VN đang đối diện với việc bị tàu quân sự (trá hình làm tàu hải giám, tàu kiểm ngư, thậm chí trá hình tàu cá như ”tàu cá” đã cắt cáp địa chấn tàu BM2) của TQ chặn bắt, không cho đánh cá trên vùng biển của cha ông. Có thể, chúng sẽ đưa ra chiêu bài cấp giấy phép hành nghề cho những tàu cá VN nào hoạt động trên BĐ. Khi ấy, CPCSVN và ngư dân cần phản đối và kiên quyết không chấp nhận cái giấy phép vi phạm chủ quyền quốc gia đó cũng như đã từng phản đối cái ”lưởi bò” trên hộ chiếu của TQ. Và khi tiến hành việc khám xét tàu cá VN (hay bất cứ tàu gì, của ai) là TQ đã không tôn trọng lời tuyên bố của Mỹ trong việc bảo đảm an ninh hàng hải trên BĐ.
  Kế đến, theo như trong bài nói về BĐ (cho lãnh đạo các trường ĐH) của đại tá Trần đăng Thanh thì tuy ông ta chỉ nói VN đã ”cam kết với nước khác là không cho nước ngoài thuê cảng Cam Ranh” nhưng ai cũng biết rõ ràng là CSVN đã cam kết với CSTQ không cho Mỹ hoặc Nga thuê cảng quân sự Cam Ranh. Vậy CSVN có âm thầm cho TQ ”mượn” cảng Cam Ranh không? Điều này nếu có (xảy ra) thì ngày tàn của ĐCSVN đến nhanh hơn bao giờ hết vì trước khi bình thường hoá với VN, Hoa Thịnh Đốn đã từng cảnh báo Hà Nội nếu cho TQ mượn đường bành trướng về phương nam nhằm thôn tính các nước đồng minh của Mỹ thì không đầy tuần lễ họ sẽ hốt gọn Ba Đình cho ra BĐ.
  Thêm vào đó, những động thái, ngày càng quyết liệt, trong tranh chấp giữa Nhật với Trung cộng, cũng như giữa Phi Luật Tân với Trung cộng cùng sự lên tiếng mạnh mẽ của Ấn Độ quyết bảo vệ quyền lợi trên BĐ ngày càng gay gắt hơn đã hứa hẹn những ”trận đấu súng” một khi đạn đã lên nòng.
  Trên tất cả, Mỹ đã bố trí xong lực lượng để sẵn sàng cùng các nước đồng minh cho Trung cộng một trận nhớ đời vì họ biết với tham vọng ngông cuồng của Trung cộng, cuộc xung đột là điều không tránh khỏi. Vấn đề là làm sao giới hạn đến mức thấp nhất những thiệt hại cho Mỹ và đồng minh cũng như phương thức giải quyết thời hậu chiến sao cho lợi ích giữa các nước tham chiến đạt được sự hài hoà đồng thời triệt tiêu được những mầm mống hiếu chiến của TQ nhằm tránh cho thế giới ”những đêm dài lắm mộng”.
  Trung cộng nay đang thế ”cưỡi lưng cọp”, không đường thoái lui, những mâu thuẫn nội tại trong xã hội hiện gay gắt đến nỗi CSTQ buộc phải ”chuyển lửa” ra BĐ. Nếu nay, BĐ hạ nhiệt CSTQ buộc phải đối mặt với những bất mãn cao độ của dân TQ về những bất công, áp bức kể cả áp lực của quốc tế trên vấn đề nhân quyền, thặng dư mậu dịch, tỉ giá,…Cho nên, dẫu biết chiến tranh sẽ mang đến nhiều thiệt hại cho người dân TQ nhưng bọn quan chức tham nhũng cũng sẵn sàng chấp nhận vì chúng sẽ thừa cơ hội bỏ chạy ra nước ngoài cùng khối tài sản đã được chuyển đi trước đó.
  Còn Nga thì sao? Dĩ nhiên Nga cũng không ưa gì thằng hàng xóm tham lam vô độ, nhưng chẵng qua là vì nó còn mua vũ khí của Nga. Và trong thâm tâm Nga cũng không mặn mà với thằng chuyên ăn trộm công nghệ QP này nên cũng muốn kềm chế sức mạnh của nó để có thể bán vũ khí dài dài cho nó.
  Còn về phần ĐCSVN? Chắc chắn đây cũng là một gút mắc trong cuộc chiến cần tháo gở và có lẽ Mỹ và đồng minh đã tìm được cách giải quyết.
  ĐCSVN đừng tưởng Mỹ và thế giới không biết Trung cộng hiện nay chỉ có thể tiếp cận các loại vũ khí tối tân của các nước phương tây, nhất là của Mỹ, thông qua giới lãnh đạo quân sự tại VN (và gián điệp của TQ hoạt động tại Đài Loan) nhằm đánh cắp công nghệ. Việc này không khác gì việc hàng hoá của TQ được xuất vào Mỹ sau khi ”quá cảnh” tại VN (nhằm tránh bị Mỹ áp thuế suất NK cao) đã bị phát hiện.

 18. Thạch Thảo said

  Nghi mất tiền, trường giao học sinh lớp 2 cho công an
  …. cô giáo nghi ngờ một học sinh lớp 2 lấy của mình hơn 1 triệu đồng.
  http://tuoitre.vn/Giao-duc/526619/Nghi-mat-tien-truong-giao-hoc-sinh-lop-2-cho-cong-an.html
  ….
  Ngô Thị Mai – hiệu trưởng Trường tiểu học Trung Lập Thượng, Củ Chi, TP.HCM : “Tôi nghĩ sự việc này lớn quá rồi, tưởng 5.000, 10.000 đồng thì rầy thôi chứ đây là sự việc lớn, để như vậy đâu có được. Thế nên khi thầy Đ. – tổng phụ trách Đội kiêm công tác tư vấn học đường – đề nghị báo công an, tôi “ừ”
  Bé T năm nay học lớp 2, 7 tuổi_tức là sinh năm 2005, mà nhà trường nhẫn tâm cho công an giải về trụ sở để hỏi cung, còn gì khốn nạn hơn.
  Hiệu trưởng thì phải là đảng viên, lương tâm thì như con rắn độc, trong 30 năm hành nghề giáo dục, con này đã thi hành quyền lực của “đảng” như thế nào ?
  Đ._tổng phụ trách Đội kiêm công tác tư vấn học đường, thằng này giá chót phải là đoàn viên, mà tâm hồn như loài lang sói, thì không hiểu nó làm công tác tư vấn học đường là làm cái gì ?.

  Còn kẻ thi hành , công cụ quyền lực của nhà cầm quyền thì đây:
  Hai công an xã Trung Lập Thượng đến trường và tiến hành hỏi cung, không có kết quả. đành đưa T. cùng anh trai mình về trụ sở.
  Hai học sinh tiểu học bị giữ ở xã suốt buổi trưa để phục vụ việc điều tra của công an.
  Phạm Thanh Tâm – phó trưởng Công an xã, người trực tiếp thẩm vấn T lý giải: “Tình cờ bữa đó có một nữ trinh sát trên huyện xuống đây làm việc nên chúng tôi nhờ làm giám hộ luôn”_““Đến hơn 13g cùng ngày, khi nhà trường gọi điện lên báo rằng tiền vẫn còn nguyên trong giỏ của cô giáo thì chúng tôi cho hai cháu về nhà”.
  ……
  Chỉ một cháu bé bị nghi ngờ mà dám bắt cả hai đứ bé về giam để điều tra, chứng tỏ trình độ nghiệp vụ của bọn công an này quá xuất sắc.
  “Giam cả hai đứa bé cả buổi trưa, vừa dọa nạt, trấn áp tinh thần, vừa cho nhịn cơm trưa, hành hạ thể xác”.
  “Thằng” công an thì thẩm vấn, “Con” công an thì làm giám hộ, thật là tinh vi, bài bản đúng luật pháp cộng sản.
  “Đối với DÂN thì ÁC , đối với GIẶC thì HÈN”

 19. invisible said

  (NLĐO)- Những người đi tập thể dục lúc sáng sớm tá hỏa khi phát hiện 2 bao tải đựng xác người chặt khúc còn rỉ máu bên đường.
  ……..
  Khủng khiếp !

  • Xã hội xuống cấp toàn diện: chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa, đạo đức, giáo dục, kỷ cương.

   Bây giờ ra ngoài đường là phải nhìn trước, ngó sau, lúc nào cũng nơm nớp.

 20. Tiểu Điền Địa said

  Bài viết của tác giả Vũ Cao Đàm đang lôi từng mảng tối các thời kỳ của đảng CSVN ra phơi nắng mùa hè trên”đất phương Nam”. Đọc rồi,đọc nữa cho thấm sự thật giả dối,thủ đoạn bẩn,đớn hèn: “giương cao ngọn cờ giải phóng thuộc địa,ươm mầm cộng sản”. Chỗ này,chính chỗ này: “ươm mầm cộng sản”,gây nên thảm cảnh huynh đệ tương tàn,nồi da hầm xương thịt là do con quỷ này,con quỷ “ươm mầm cộng sản”. Vì hồ lô quỷ khốc thần sầu này mà Nhật lật Pháp,trao độc lập cho ta,ta có Chính phủ Vương Quốc rồi,rồi Pháp trở lại chiếm nước ta một lần nữa. Mần đại họa. Đả đảo cái mầm!
  Tác giả chỉ thẳng,bức xúc lắm rồi: “Việt Nam đang sa lầy trong cái nghịch cảnh cực kỳ trớ trêu: các vị lãnh đạo đang lúng túng trong cái bẩy ý thức hệ vô cùng hiểm độc của Trung cộng,đang đẩy đất nước vào một tình thế ngày càng bị cô lập,nguy hại khôn lường cho vận mệnh của dân tộc trước những mưu đồ xâm lược của bọn cộng sản Đại Hán”.
  “Cực kỳ trớ trêu, nguy hại khôn lường, vô cùng hiểm độc của Trung cộng”. Ông ơi mùa xuân chết rồi đó!
  Tác giả Vũ Cao Đàm dùng “Việt Nam” là thực tế. Ai đó ghi: “đảng đang sa lầy thì đúng hơn” cũng là một cách nói không sai. Nhưng mà cái đảng nó sẵn sàng úp nồi cơm của dân,lôi con em của dân ra trận tiền khi dân dã suy dinh dưỡng nặng. Đưa Việt Nam ra gào thét chỉ có đúng. Việt Nam có vong hồn,đảng vô thần.

 21. MyLanguageExchange.com – Học ngoại ngữ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!
  25/12/2012SửaĐể lại phản hồi
  Rate This

  Cơ hội

  Với Internet, thế giới đã bị san phẳng – cơ hội giờ đây dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, với đa số người Việt chúng ta, ngoại ngữ là rào cản lớn nhất để hội nhập. Không phải chúng ta không có khả năng học ngoại ngữ mà vì chúng ta không có điều kiện. Khó bởi chúng ta có học mà không có hành, học không có mục đích, học không hứng thú nên học trước quên sau, học đi học lại mà kết quả thường là con số không tròn trĩnh. Thực hành là cách học ngoại ngữ tốt nhất, nhưng làm sao chúng ta có điều kiện để thực hành, và thực hành mọi lúc mọi nơi? Tới các trung tâm ngoại ngữ? Tốt thôi, nhưng không phải ai cũng có tiền, thời gian, sự kiên nhẫn để thường xuyên có mặt tại những trung tâm đó, và cũng không hẳn các trung tâm đó có những giáo viên bản ngữ tốt, phù hợp với chúng ta. Vậy làm sao đây? Thật dễ dàng, tôi xin giới thiệu một trang web, ở đó bạn có thể gặp gỡ, làm quen và thực hành ngoại ngữ với người bản xứ trên toàn thế giới(trên 1 tỷ người tham gia, khoảng 115 thứ tiếng, và hơn 133 quốc gia) , bạn sẽ có cơ hội khám phá vô vàn điều thú vị …

  Trang web tôi muốn giới thiệu với các bạn có địa chỉ: mylanguageexchange.com.

  Đăng ký

  Để các thành viên khác biết bạn muốn học ngoại ngữ nào, trước hết bạn phải đăng ký, tự giới thiệu về mình. Đây là một lời giới thiệu “Hi I am an Australian. I will travel to HCM again in November to sponsor some poor children .I love Vietnam, the food and people so always happy to have some new contacts in Vietnam”. Có 2 thông tin bạn cần quan tâm: Ngôn ngữ gốc của bạn(Native Language) – như vậy bạn chọn: Vietnamese , và ngôn ngữ bạn muốn thực hành(Language to practice ) – bạn có thể chọn nhiều ngôn ngữ: English, French, Chinese…

  Lưu ý: Bạn phải trả phí(ít nhất 1 tháng với $6) thì mới có thể gửi thư làm quen tới thành viên khác. Nhưng bạn là sinh viên nghèo, cũng có thể bạn có tiền, nhưng vì thanh toán khó khăn với đa số người Việt chúng ta(thanh toán qua Visa, Master Card…), bạn nên làm theo cách sau: Bạn thêm nick yahoo messenger hoặc skype vào lời giới thiệu, và đừng quên thông báo bạn không là Gold Member(trả phí) để người ta gửi email cho bạn. Nhưng bạn phải nói lái các từ khóa như email, yahoo, skype để không vi phạm điều lệ thành viên. Tuy nhiên tôi không khuyến khích bạn xài chùa, người ta phải đổ tiền, công sức vô đó, nếu có điều kiện, chúng ta nên trả phí. Vì chúng ta được rất nhiều phải không?!

  Là thành viên, bạn có quyền gửi email(nếu bạn là Gold Member) hoặc lời chào(Hi – miễn phí) đến các thành viên khác. Mỗi ngày bạn có quyền Hi 18 lần.

  Tìm bạn

  Để tìm thành viên, bạn cần điền các thông tin, theo tôi có 2 thông tin quan trọng nhất: Native language(Ngôn ngữ bản địa) và Practicing language(Ngôn ngữ muốn thực hành) . Ví dụ chúng ta tìm những người muốn học tiếng Việt(thường người ta biết tiếng Anh – điều này rất quan trọng vì họ có thể dạy bạn tiếng Anh, và ngược lại, bạn dạy họ tiếng Việt), mục Practicing language bạn chọn Vietnamese. Ngoài ra bạn có thể chọn chính ngồn ngữ muốn thực hành. Ví dụ English, French…

  Kết bạn

  Để có tình bạn bền chặt phải có sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau. Như vậy để làm bạn với những vị khách quốc tế, ban nên tìm hiểu người ta, như văn hóa, lối sống, sở thích, đức tin… Có internet, điều này cũng không quá khó. Và cũng xưa như trái đất, muốn có bạn tốt, bạn phải là người tốt! Khi giao lưu với người nước ngoài, đương nhiên bạn đã trở thành sứ giả của Việt Nam . Bởi vậy, với lòng tốt, sự bao dung, hiểu biết, sự sẻ chia, lòng khiêm tốn, sự tôn trọng các phạm trù đạo đức, luật pháp của bạn sẽ là sự quảng bá tốt nhất cho tổ quốc. Bạn đừng quên điều đó! Thêm một lưu ý khác, ở đâu trên trái đất này cũng còn những kẻ chưa tốt, hãy thương yêu họ và giúp đỡ họ tốt lên bằng lòng tốt của bạn, nhưng bạn phải phân biệt được người tốt – kể xấu. Bởi vậy bạn phải thận trọng. Đặc biệt các em nhỏ học sinh, sinh viên… để tránh bị lợi dụng.

  Lời kết

  Tôi không giỏi ngoại ngữ, tôi đã mất rất nhiều thời gian, tiền bạc để cố học nhưng không thành công, và giờ đây, chỉ vài tháng biết trang web này, tôi đã có thể tự tin để nói chuyện với người nước ngoài(hi hi, còn ê a lắm!). Giờ đây, ngoài tiếng Anh, tôi còn có thể nói được một ít các thứ tiếng khác như: Trung Quốc, Thái, Pháp, Nga… Và quan trọng hơn, tôi có nhiều bạn tốt trên khắp thế giới, biết thêm nhiều nền văn hóa, và cũng có cơ hội giới thiệu đất nước, con người Việt Nam cho các bạn thế giới.

  Cuộc sống ý nghĩa là sống biết sẻ chia – đúng vậy không bạn? Hãy sẻ chia cho nhau tình cảm, lòng tốt, cơ hội, để cùng nhau phát triển, cùng nhau xây dựng thế giới tốt đẹp hơn.

  Xin được chúc các bạn cùng gia đình sức khỏe, an lành, hạnh phúc và thành đạt!

  Tôi sẽ rất vui nếu nhận được phản hồi, góp ý của bạn. Bạn có thể trao đổi với tôi qua Skype: lamduongtien hoặc Yahoo Messenger: thebeatles_038.

  P/S: Để học tốt ngoại ngữ, bạn cũng phải cần một phần mềm từ điển tốt. Phần mềm tốt, miễn phí tôi hay dùng là Lingoes, phần mềm này hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ. Tôi sẽ có bài giới thiệu, cách sử dụng Lingoes sau.

 22. montaukmosquito said

  Trả lời Hai Lúa một lần nữa .

  Tôi đã nhận xét phần lớn trí thức trong nước đối với đảng Cộng Sản VN không khác gì cách đảng CS vn đối với TQ . Lấy lại câu nhận xét của Trần Kinh Nghị -một trí thức rất tiêu biểu:

  Người Việt Nam bình thường ai cũng nhận thấy điều vô lý này. Song điều không bình thường là ai cũng im lặng hoặc nếu có ai thắc mắc, sẽ được trả lời rằng đó là sách lược mềm dẻo, khôn khéo của ta!

  Ta chỉ cần thêm 2 chữ trí thức là y chang

  Người Việt Nam bình thường ai cũng nhận thấy điều vô lý này. Song điều không bình thường là ai cũng im lặng hoặc nếu có ai thắc mắc, sẽ được trả lời rằng đó là sách lược mềm dẻo, khôn khéo của “trí thức” ta!

  Nếu vậy, trí thức nước ta hoàn toàn không có cơ sở về đạo đức để chỉ trích đảng CSVN trong các sách lược “mềm dẻo và khôn khéo” đối với Trung Quốc, và cũng không có cơ sở đạo đức để chỉ trích Trung Quốc .

  • montaukmosquito said

   Tôi có thể hiểu đảng CSVN “mềm dẻo và khôn khéo” đối với TQ vì sự sống còn của đảng CSVN dựa vào cách hắt hơi của TQ. Lý do lớn hơn nữa là VN hoàn toàn bị cô lập và yếu hơn . Tôi không thể dùng những lý do trên để biện hộ cho trí thức VN.

   • Nam Bộ said

    Trí thức VN trong nước hay một số đã ra nước ngoài là sản phẩm của ai ?!

    Đảng nhào nặn chúng thành những thứ mà đảng muốn !

    Nhưng như vậy cũng không có nghĩa là không có những con người trong số đó nhận chân ra những điều mà họ cho là sai trái, là không phù hợp và muốn nói lên suy nghĩ của mình

    Và cũng có chán gì số khác được học tập ở nước ngoài nhưng vẫn cố bám những điều đảng dạy đảng mới… mà đôi khi họ biết là tào lao không phù hợp , tất cả cũng chỉ vì quyền lợi và nói hàm hồ là miếng ăn !
    Bọn bán nước biết bán nước là bậy nhưng tại sao vẫn làm !

    Một số người ‘ trí thức’ sống trong nước giác ngộ và họ nói lên điều họ muốn nói sao lại bị cho là không có cơ sở đạo đức để chỉ trích đảng và chỉ trích Trung Quốc ?!

    Thế những người như bác sống ở nước ngoài bằng mưa mốc của đảng là có đủ tư cách đạo đức để chỉ trích những người có tiếng nói khác biệt với chính phủ trong nước sao !?

    Đúng là không ghìm được cơn mửa !

    • montaukmosquito said

     Số nào, nếu là số trung thành với Lê Chiêu Thống nhưng chỉ trích Trung Quốc -chiếm đa số- thì không có lý là đúng rồi .

     Việt Kiều yêu Đảng có lý hơn . Đúng là tớ nên phò Đảng, mặc kệ mịa nó nhân dân hoặc đất nước vẫn có ní hơn . Không “yêu nước bằng máu người khác” nhá . Đi tụ tập đông người mà bị công an đập là tớ không ke nhá vì tớ không thể lợi dụng “máu người khác” nhá . Tớ yêu Đảng vì tiền đô -ngon hơn sổ hiu của bác Trần Đăng Thanh- chứ điếu phải lý tưởng lý toáy XHCN gì cả, các chí thức nhà ta ghen theo kiểu thề không bỏ Đảng vì tin tưởng vào XHCN thì cứ việc mà phàn nàn với Đảng nhá . Tớ yêu Đảng chứ tớ có yêu nước đâu . Đảng có làm gì kể cả bán nước tớ cũng tin Đảng, có khác gì các chí thức đâu . Nếu ai là người như vậy -Đảng có làm gì thì vẫn sắt son với ný tưởng- thì ráng mà xét lấy mình nhá .

     Bắt đầu làm quen với mùi bô xít .

     Đề nghị với mấy chú CAM: Tôi biết các chú mừng khi nhìn thấy những gì đang xảy ra . Nhưng tạng tôi vậy, không thể nào khác . Thường thì gặp những bài như vậy của những tay không tên hay biết rõ hắn là như thế, tôi chỉ tặc lưỡi coi như tiếc mất 2 phút của cuộc sống ngắn ngủi . Nhưng nhóm chủ trương bô xít là những người tôi có phần nào kính trọng .

     Kết luận mới của tôi rằng nếu xảy ra chuyện gì, ngay cả sau khi các chú bỏ về phía bên kia, những kẻ đang là thủ lĩnh tinh thần của dân ta sẽ là người cuối cùng bảo vệ cái đảng của các chú hiện giờ, tất nhiên bằng những lời lẽ “rất chân thành từ những cái tâm sáng”. Và rồi chúng ta lại rơi vào cái vòng luẩn quẩn chết người này nữa .

     Những gì các chú đã làm chứng tỏ đảng các chú và cũng của các bác í nữa hoàn toàn đánh giá dân quá cao và tự đánh giá mình quá thấp . Đảng các chú và cũng của các bác í đã thành công vượt bậc . Xin chúc mừng, chúc mừng! Nhưng như đã nói, một sự đánh giá không chính xác sẽ dẫn tới hành động quá ít hoặc quá nhiều . Cần lắm một sự đánh giá lại để phân bố sức ép cho đồng đều và hữu hiệu hơn . Đúng là thà giết lầm còn hơn bỏ sót, nhưng vẫn phải làm một cách khoa học hơn, nhất là với đám chí thức . Quá mức sẽ dẫn chúng đến đối kháng trực diện, nhưng cũng chỉ ở mức cá nhân, nhưng ít quá thì lại bị lợi dụng .

     Tôi vừa đọc ở đâu đó rằng Đảng sợ bắt các tay đứng đầu tụ tập đông người vì sợ sẽ nổ ra biểu tình lớn hơn . Đây là ví dụ đảng đã đánh giá đám dân bị trị quá cao . Tôi cá với các CAM rằng có bắt hết đám “lãnh tụ biểu tình” dân cũng chả dám léo hánh .

    • montaukmosquito said

     Nhưng bắt thì bắt chứ đừng có làm quá, đưa chúng qua phía đối lập thì bỏ xừ . Hoặc nếu thấy chúng trở thành đối lập thì khử chúng trừ hậu hoạn . Dân ta sẽ im như thóc cho mà xem . Và bớt đem ra tòa chứ, ngoại trừ xử làm gương . Pháp luật trong tay mình, cứ phán bừa cỡ nào chúng cũng phải chịu .

     Cách hay nhất là bắt để cách ly và cho chúng im miệng, nhưng vẫn đối xử tốt trong tù . Sau này nếu có chuyện gì xảy ra, chính chúng chứ không phải mấy chú CAM là lực lượng cuối cùng bảo vệ Đảng các chú và của các bác í .

     Họ là người có tâm sáng muh!

     Tái cấu trúc bút: Tôi xin các chú CAM dẹp tường lửa của bô xít đi. Với nội dung phò Đảng thế, cho dân đọc những trò đạo đức giả nhưng vẫn tưởng là cao quý có tác dụng ngu dân hiệu quả bằng mấy trăm lần báo Đảng các chú .

  • Hai Lúa said

   Non-sense !!!!!

   • Người Việt Yêu Nước said

    Chích xác vời Hai Lúa. Non-sense

    Nhưng đọc cái còm của Nam Bộ cũng không nhịn được cười
    “Thế những người như bác sống ở nước ngoài bằng mưa mốc của đảng”.hết trích….
    Ơn mưa móc đảng ở đâu ra bên xứ “giãy chết” đó vậy bác???? Bác nên mửa vào đảng CS của bác đi, vì nó nhồi vào não của bác những điều dối trá ghê rợn đến vậy…
    kinh quá, em phắn đây.

    • Khách said

     A ha ! bác nhúc nhích sao vậy bác !

     Có lắm Việt kiều sống bằng lộc đảng đó bác à ! không biết bác có ở trong số đó không nhỉ ?!
     Tôi e như vậy vì làm gì có Việt kiều yêu nước với không yêu nước !

     Yêu nước theo kiểu đảng ta thì oái ăm thật ! Mấy cái tên này nó không thoát nổi cái kiểu nhồi sọ của đảng ta lắm bác ơi ! Cứ bảo dân chủ, tự do , độc lập, hạnh phúc rồi yêu nước cho lắm vào nhưng toàn là láo toét cả !

 23. Tr.Chí said

  Lắm trò khỉ thật.
  Công nhận PGS, GS thì có gì mà ầm ĩ lên.
  Một xã hội ưa những trò tụ tập, nhí nhố quá.

 24. khãch said

  ngẹn ngào hết nước rồi thì lấy sổ hưu ra hù: ê cất kính cất báo đi nhá!

 25. Dân mất Nác. said

  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20121224/lam-phat-nam-2012-thap-hon-chi-tieu-cua-quoc-hoi.aspx
  Không hiểu BBT tờ báo TN này cũng như người viết trình độ thế nào mà giật một cái tiêu đề đáng được bỏ tù thế này. (Lạm phát năm 2012 thấp hơn chỉ tiêu của Quốc hội)

 26. khãch said

  đảng gì mà chỉ bịp được hội bảo thọ với hội thiếu nhi, còn lại hội đảng thanh niên thì nó bịp mình mà cũng nhăn răng ra cười.

 27. khãch said

  mặt trận truyền thông thông tin là cái gì? trong khi mình 700 cái mồm loa mép dải mà nghẹn họng ko cãi nổi 1 tiếng những gì người ta nói thẳng về mình. ăn c’..

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: