BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Ba, 25-12-2012

Posted by adminbasam trên 25/12/2012

H4Kính chúc quý độc giả một mùa Giáng Sinh an lành và một năm mới sắp đến tràn đầy hạnh phúc. Merry Christmas! Happy Holidays!

Lưu ý: Ông già Noel đã bay tới Việt Nam lúc 0h khuya nay để phát quà cho các em, nhưng không rõ ông có phát được phần quà nào hay không, vì ông gặp nhiều thủ tục nhiêu khê, nhất là muốn phát quà ở đây phải qua Mặt trận Tổ Quốc. Không rõ ông có đủ thời gian để qua cửa ải này, kịp phát quà cho các em hay là ông đã ra đi mà không để lại phần quà nào. Hiện tại, lúc 2h10’ sáng, giờ VN, thấy ông đang trên đường tới Nairobi, Kenya và ông đã phát gần 2,5 tỉ phần quà cho các em trên thế giới.

——

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

CLB BÓNG ĐÁ NO-U RA SÂN LẦN THỨ 50, CHIỀU 23/12/2012 (Thành).

Việt – Trung 2012: Sóng từ Biển Đông (VNN). – Việt Nam yêu cầu Ấn Độ đóng vai trò tích cực hơn ở Biển Đông (VOA). – Tàu huấn luyện của Hải quân Ấn Độ thăm Đà Nẵng (Infonet).    – Ấn Độ sẽ giúp ASEAN “vượt bão” ở biển Đông? (Infonet). – Trung Quốc “lưu ý” phản ứng của Ấn Độ về Biển Đông (Petrotimes).

Putin thúc đẩy quan hệ quân sự với Ấn Độ (BBC). – 7,5 tỷ đô la hợp đồng vũ khí : trọng tâm chuyến đi Ấn của tổng thống Nga (RFI). – Nga-Ấn Ðộ củng cố quan hệ chính trị, quốc phòng (VOA). – Quân sự Ấn Độ và vũ khí Nga (BBC).

Tân đại sứ Nhật tại Trung Quốc cam kết cải thiện quan hệ song phương (RFI). – Tranh chấp lãnh hải làm lu mờ quan hệ các nước Ðông Bắc Á (VOA).  – Nhật lập đội đặc nhiệm hải quân đối phó Trung Quốc (VnMedia). – Cảnh sát biển Nhật Bản lập đơn vị đặc biệt bảo vệ Senkaku (LĐ). – Nhật Bản lập đơn vị đặc biệt bảo vệ Senkaku/Điếu Ngư (Petrotimes). – Trung Quốc tăng cường tàu hải giám (TN). – Trung Quốc đối mặt với đặc nhiệm hải quân Nhật (VnMedia). – Tàu, máy bay Trung Quốc tiếp tục xuất hiện tại Điếu Ngư/Senkaku( (DT).

Báo Mỹ: TQ, Philippines ‘bên bờ vực đối đầu’ (VNN).

– Mỹ phẩy tay đã có thể “tiêu diệt” tàu ngầm Trung Quốc hiện đại nhất (ANTĐ).

– Vũ Cao Đàm: Chưa bao giờ Việt Nam bị cô lập như hiện nay (BoxitVN). Có lẽ cái tựa nên là “Chưa bao giờ giới lãnh đạo VN cô đơn như hiện nay” thì hợp lý hơn.

Chúng ta nghĩ gì qua bài nói của ông Trần Đăng Thanh (DLB). “Điều đặc biệt đáng nói ở đây là ông đại tá khẳng định rằng sẽ không cho nước nào thuê cảng Cam Ranh vì: ‘chúng ta cũng đã ký với một số quốc gia, không cho bất cứ một quốc gia nào thuê mượn hoặc đóng đồn trú trên địa bàn của chúng ta để uy hiếp an ninh quốc phòng đối với những quốc gia khác’.”

– Huỳnh Văn Úc: Gửi ông đại tá (Nguyễn Tường Thụy).

– Về bài phát biểu đã gây sóng gió trong cộng đồng mạng gần một tuần qua của Đại tá Trần Đăng Thanh, một CTV, là một nhà nghiên cứu, cựu viên chức chính phủ, gửi lời bình như sau: “PGS-TS Trần Đăng Thanh nên trả lời sòng phẳng trên tinh thần khoa học, đối thoại thẳng thắn, bình đẳng về các ý kiến trên mạng phê phán bài nói của mình. Nếu sau 1 tuần không có ý kiến gì thì nên trưng cầu ý kiến cộng đồng mạng để xếp TĐT vào sọt rác của lịch sử và chính thức cho TĐT vào bọn Trần Ích Tăc và Lê Chiêu Thống đã đầu hàng bọn Tàu.

Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao cần lên tiếng trả lời bài ‘tiết lộ bí mật nhà nước’ của báo nước ngoài, chính thức bác bỏ các luận điệu của TĐT không liên quan gì đến chính sách ngoại giao của VN. Nếu không sẽ gây hiểu lầm tai hại.

Cấp trên của TĐT và Ban Tuyên Giáo (định kỷ luật báo chí vì hai chứ ‘cắt’ và ‘đứt’ cáp hôm trước) phải có thái độ trả lời công luận, chính thức cải chính các luận điệu của TĐT không phản ánh quan điểm của Bộ Quốc phòng và lãnh đạo Đảng. Nếu không, họ mặc nhiên công nhận luận điệu đó và thể hiện sự dung túng kẻ ninh bợ TQ và đánh anh em báo chí”.

Tầm Xuân – PGS, TS Nguyễn Tiến Bình muốn gì?! (Dân Luận). – Tri thức bồi bút và tính đảng trong quân đội (DLB).

“Nhẫn nhịn” đến mức kinh ngạc (RFA). “Bên ngoài thì Trung Quốc ngày càng mạnh bạo và quyết tâm thôn tính Biển Đông, lạ lùng thay trước tình thế hiểm nghèo như vậy mà lãnh đạo Việt Nam vẫn bình chân như vại. Tổng bí thư đảng, chủ tịch nước, thủ tướng, chủ tịch quốc hội vẫn không hề lên tiếng hay có động thái gì. Người dân, vì vậy không biết đường nào mà lần, xuống đường biểu tình thì bị bắt bớ, đàn áp, vu cáo, bôi nhọ là thế lực thù địch này nọ…”

– Nguyễn Hưng Quốc: ‘Cái nước mình nó thế!’ (VOA’s blog). “Nói ‘chế độ mình nó thế’ thì được. Còn ‘nước mình nó thế’ thì sai”.

Tạ Phong Tần khẳng định ‘không có tội’ (BBC).  – ‘Mong tòa theo đúng trình tự tố tụng’ (BBC).

– Một sự tiếp tay cho các hoạt động chống phá Việt Nam (ND).

7<- Về hội thảo Tác động của truyền thông xã hội (TTXH) lên tác nghiệp báo chí, do RED tổ chức sáng qua: – 1495. Hội thảo “Tác động của truyền thông xã hội lên tác nghiệp báo chí” (Ba Sàm). – TÌM CƠ CHẾ ĐỂ TẠO CHO CÁC NHÀ BÁO ĐƯỢC BỘC LỘ CHÍNH KIẾN CỦA MÌNH NHƯ CÁC BLOGGER… (Phạm Viết Đào). Hội thảo đã diễn ra trong không khí thoải mái, đánh giá rất cao sức mạnh của TTXH lên báo chí, thế nhưng … cũng trong cùng buổi sáng qua, trên cùng con phố Nguyễn Du, Bộ trưởng 4T, trong Hội nghị triển khai công tác năm 2013, đã tuyên bố: – Sẽ quyết liệt trong quản lý Thông tin và Truyền thông (VNN).

TIN NÓNG: Hơn 200 hộ kinh doanh tại chợ Vân Đình, huyện Ứng Hòa – Hà Nội đang kêu cứu khẩn cấp (VPLS Vì Dân). – Huyện Ứng Hoà Hà nội cướp chợ, đánh dân ! (Lê Hiền Đức).

– Không thể hiểu nổi làm sao mà Thanh niên lại có thể có một thứ tin tức kiểu này: Tạm giữ 12 người mang quan tài chặn quốc lộ. Mới thấy cái tựa đã tưởng 12 người này … điên. Đọc gần hết tin thấy còn “điên” hơn, nào là “ném đá vào công an”, “tổ chức cho người dân chặn quốc lộ” mà chằng hiểu vì lý do gì. Cuối bản tin mới lờ mờ đoán được những người dân này bức xúc gì đó liên quan tới “đền bù”, nhưng cũng chả hiểu “đền bù” cái gì (“bù giá vào lương”, há?). Chưa hết, ai mấy bữa nay không theo dõi vụ tranh đấu của dân ở Đông Triều, Quảng Ninh liên quan thu hồi đất cho dự án, nếu hy vọng được biết đầu đuôi thì đừng tìm những tin liên quan cuối bản tin này, vì toàn những tin về … quan tài, như “Quan tài biết hát“, “Công dụng khác của quan tài“, “Chữa bệnh bằng quan tài” … Chào thua chưa!? Thôi xin mời bà con qua coi chỗ khác: – Có kẻ lạ xúi giục tấn công cảnh sát ở Đông Triều (DV). – Vụ chống cưỡng chế ở Quảng Ninh: Do ‘đối tượng lạ’ xúi giục (DLB). – Quảng Ninh tiếp tục hành xử côn đồ với dân (Xuân VN).

– Chuyện… khó tin: Một miếng đất, 2 lần đền bù (DV).

– Người dân lại ngăn cản khai thác cát (TN).

– Phó chủ tịch Hiệp hội Thanh long “chỉ đạo” doanh nghiệp ép giá nông dân (TN).

– Hỗ trợ lãi suất tiền sử dụng đất (TT).

Đường đi đến Cách Mạng Nông Điền (RFA’s blog). “Từ Tiên Lãng đến Văn Giang, Đông Triều… Tất cả sự kiện đều cho thấy một dấu hiệu chung: Cách Mạng! Tạm gọi cuộc cách mạng này là Cách Mạng Nông Điền”.

– Bị phạt tù vì chửi nhau với cán bộ xã (TN).

– Đào Sỹ Quý: Ngán lắm… ông “Nguyên”! (Nguyễn Tường Thụy).

Gam màu sáng tối của VN trong năm 2013 (BBC).  – Kinh tế VN tăng trưởng chậm nhất từ 1999 (BBC). – Tăng trưởng kinh tế Việt Nam thấp nhất từ 13 năm qua (RFI). – Kinh tế trì trệ gây áp lực lên giới lãnh đạo Việt Nam (VOA). – VN ‘cần quyết tâm lớn để vượt khó’ (BBC). – ‘Quá khứ chiến tranh không phải là liều thuốc cho nền kinh tế Việt Nam’ (VOA). “Họ –tức lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam- phải nghĩ tới khả năng các thế hệ mới không còn dựa vào những thành tích của quá khứ khi quyết định hệ thống chính trị hiện hữu có đáng được sự hậu thuẫn của họ hay không.”

– Lại động đất tại Bắc Trà My (TN). “…cách thủy điện Sông Tranh 2 hơn 10 km vẫn có thể cảm nhận các rung chấn động đất rất rõ do mái nhà rung lên bần bật””

H2Hành trình 37 năm Thủy điện Sơn La (VNE).  – Hai chuyên cơ phục vụ Thủ tướng có gì đặc biệt? (Infonet). Một CTV, là một nhà nghiên cứu, cựu viên chức chính phủ gửi lời bình: “Đồng chí X quá giỏi trong ‘dân vận’ để lật ngược thế cờ: Khánh thành sân bay Phú Quốc thì mời LKP, khánh thành thủy điện Sơn La thì mời chú rể mới Mạnh Mượt. Cả hai đều cười nói rất tươi trong khi tại Hội nghị VI của TW, đ/c X và Mạnh Mượt bị phê phán và đề nghị kỷ luật, LKP cũng bị phê phán. Hai anh 4 và Lú chắc là thôi rồi”.  “Đồng chí X”, “Mạnh Mượt” và Thiếu tướng Hà Tiến Dũng-Tổng Giám đốc Công ty trực thăng Việt Nam. =>

Tiếp tục đưa việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đi vào thực chất (ND). – “Sửa lưng” công chức ham nhậu (TT). – Lãnh đạo ‘không đi chúc Tết địa phương’ (BBC).

– Đề nghị kiểm điểm Ban Thường vụ Thành ủy Phan Thiết (TN).

– Buộc phó giám đốc sở phải trồng lại 10ha rừng (TT).

– Đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (TT).

– Lãnh đạo VNP lý giải vì sao “đánh rơi” nghìn tỷ lợi nhuận (VnEco/GDVN).

– Luật bất cập khiến dân bức xúc (TT). – Chính phủ giải trình việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật: “Chính sách sai phải sửa ngay” (DV). – Truy trách nhiệm ban hành văn bản trái luật (TN). – Chính phủ giải trình về quy định “xe chính chủ” (LĐ). – Quan tâm hơn đến đạo đức công vụ (SGGP). – Làm người chết dễ hơn người sống? (TT).

– 3 phương án chính quyền đô thị: Dân có thể bầu trực tiếp thị trưởng (TN). – Chính quyền đô thị cần được chủ động về tài chính, thẩm quyền (SGGP).

Trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Tướng Công an (TTXVN). “… thể hiện sự ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những thành tích, công lao đóng góp to lớn của lực lượng Công an Nhân dân…”.  Nhiều quá rồi ngán hay sao mà không cho biết bao nhiêu tướng được phong hàm?

– Thủ tướng bổ nhiệm nhân sự Văn phòng Chính phủ (VNMedia). Một độc giả email cho biết, Hiện, bộ máy Văn phòng Chính phủ gồm Bộ trưởng, Chủ nhiệm Vũ Đức Đam và tám Phó chủ nhiệm: Văn Trọng Lý, Kiều Đình Thụ, Phạm Viết Muôn, Phạm Văn Phượng, Nguyễn Hữu Vũ, Nguyễn Quang Thắng, Nguyễn Khắc Định và Nguyễn Văn Tùng.

 TRÊN-DƯỚI VÀ KỶ CƯƠNG PHÉP NƯỚC (Bùi Văn Bồng).

Bộ trưởng giải trình, nhận lỗi về những quy định “hành dân” (DT).  – Ghi tên cha, mẹ lên CMT: Bộ Tư pháp nhận khuyết điểm (VTC).

Buông xuôi giá vàng?   –   Hướng dẫn luật: Rối bời (NLĐ). – Ngân hàng Nhà nước “lách luật” trong quản lý vàng? (VnEconomy).

Công khai thông tin thực phẩm “bẩn” để người dân nắm rõ (DT).  – Mạnh tay với thực phẩm bẩn (NLĐ).  – Kiểm soát, ngăn chặn thực phẩm “bẩn” dịp cuối năm (VnEconomy).

– Những “bệnh nhân” của bệnh tham nhũng (TVN). – ’Con gái chủ tịch quận thi công chức còn trượt’ (PN Today).

– Yêu cầu xem xét trách nhiệm hình sự một CSGT (NLĐ). – Nghiêm cấm cảnh sát giao thông… nấp (LĐ).

– Mặc cảnh phục công an, chiếm đoạt hàng tỷ đồng (VTC). – Xét xử cảnh sát “gây thương tích khi thi hành công vụ” (NLĐ).

8<- Đà Nẵng: Xét xử hai băng nhóm giang hồ trong vụ án giết người  –   Cứa cổ, cướp xe máy giữa Sài Gòn (Infonet). – Thảm án kinh hoàng, cả gia đình bị sát hại dã man (DT).  – TỘI ÁC LŨY TIẾN (Văn Công Hùng). “Không thể cứ nhắm mắt nói xã hội ta tốt đẹp khi mà hàng ngày tội ác cứ diễn ra một cách kinh hoàng đến như thế. Sự tột cùng của cái ác không thể chỉ được nhởn nhơ chiêm ngắm, mà phải quyết liệt chặn lại và trừng phạt...”. – Những giọt nước mắt của quỷ dữ (VnMedia). –  Thảm sát cả nhà bạn gái, cướp tài sản   –  Chân dung sát thủ máu lạnh giết cả nhà người yêu (NLĐ). – Kẻ tham gia sát hại nam sinh trên giảng đường đầu thú (VTC).  – Vừa đưa tang đã thi sắc đẹp! (NLĐ). – Người bán hoa bị bắt vì mang dao… tỉa cành: Bị phạt 6,5 triệu đồng (TN).

– EVN lập lờ giá điện (NLĐ).  – Tô Văn Trường: Câu chuyện “Điện lại tăng giá” (Nguyễn Vĩnh). – Thời điểm tăng giá điện: Có hợp lý không? (QĐND).

HẺM “BUÔN” CHUYỆN ( KỲ 49 ): Ông già Nô-en đi đâu ? (Nhật Tuấn). “Không phải, năm nay ông già Nô-en không tới Việt Nam không phải vì không xin được VISA, ổng vô bằng xe bay trên trời đâu có qua cửa khẩu sân bay nào mà cần VISA ? Ổng không vô Việt Nam là vì ở đây thủ tục nhiêu khê lắm. Muốn trao quà cho con nít phải thông qua Mặt trận Tổ Quốc. Ổng mà trực tiếp tới gặp con nít trao quà là công an bắt liền”. – Huỳnh Thục Vy – Nỗi niềm Giáng sinh (Dân Luận).

THE PENTAGON PAPERS Lịch sử những quyết định của Mỹ trong cuộc chiến Việt Nam – Kỳ 23 (Sống Magazine).

– An toàn điện hạt nhân không bao giờ là tuyệt đối (BoxitVN).

Trung Quốc : mồ mả tổ tiên đem dâng cúng cho tăng trưởng (RFI).  – Hồng Kông : Một nhà đấu tranh ra tòa vì vụ ném áo vào Hồ Cẩm Đào (RFI).  – Nghệ sĩ Trung Quốc ở Mỹ thắng kiện Tổng thống Đài Loan (VOA). – Ảnh hiếm: Thời niên thiếu của Tập Cận Bình (VTC). – Tân Hoa Xã: Tập Cận Bình trổ tài chơi thể thao (GDVN). – Không hoa, không quà, không thảm đỏ cho lãnh đạo (TT).

‘Bắc Triều Tiên có công nghệ tên lửa đạn đạo’ (VOA).  – Hàn Quốc lo LHQ hoãn ra nghị quyết với Triều Tiên (TT). – CHDCND Triều Tiên thành lập giải thưởng quốc tế mang tên Kim Jong-il (Lenta/ Kichbu). Bắc Triều Tiên không hiểu quốc tế ghê tởm Kim Jong-il như thế nào, lại lập giải thưởng mang tên Kim Jong-il?  – Bắc Triều Tiên: Cây Giáng Sinh Nam Triều Tiên là đòn chiến tranh tâm lý (VOA).

Nhà đối lập Nga Navalny bị truy tố về tội biển thủ (RFI).

Hường Nguyễn – Nhảy Gangnam Style trước Quốc hội Campuchia đòi chấm dứt cưỡng chế đất đai (Dân Luận).

12h30′:

1– Độc giả méc một bài trên Kênh 14 Hàng trăm teen Hà thành tham gia bữa tiệc âm nhạc đường phố có hình Nhạc sĩ cao niên Trí Hải mặc áo NO-U chơi đàn bên Bờ Hồ, nhưng lời chú thích trong ảnh là Cụ Hải – người chơi violon quen thuộc vói tất cả người dân Hà Nội cũng tham gia cùng đoàn du ca =>

13h40′:

Thu giữ hàng trăm sách cấm nhập khẩu (DV).

Máy bay và tàu Trung Quốc lại đến gần đảo tranh chấp (TT). – Tàu chiến và máy bay Trung Quốc đến gần Senkaku (TTXVN).- Tàu chiến, máy bay Trung Quốc lăm le tiến sát Senkaku (GDVN). – Nhật Bản sắp có Ngoại trưởng đầy kinh nghiệm với Trung Quốc (ĐV).

Trung Quốc giận dữ “chĩa mũi tấn công” vào Mỹ (VnMedia).

Báo Hồng Kông: Tuyên bố của Ấn Độ gây kinh ngạc châu Á – TBD (GDVN).

Sổ hưu (TP).  – Bài trên blog: Sổ hưu có dọa được ai (Nguyễn Thông). “Mọi người cứ tưởng cái sổ hưu là sáng chế đặc biệt của chính quyền cơ. Ngày xưa sổ gạo, bây giờ sổ hưu hay mang ra dọa nhau. Vậy ngoài giới công chức vài triệu sống bằng sổ hưu, còn chán vạn dân ta không sổ hưu sao vẫn sống“. – THƯ CỦA BẠN TRẺ GỞI ĐẠI TÁ TRẦN ĐĂNG THANH (Huỳnh Ngọc Chênh).

Trước phiên xử ba blogger, nghĩ về “quyền được biết” (Đoan Trang).

Tố cáo Nguyễn Thế Thảo ăn đất thì …bị tù vì “gây rối trật tự cộng cộng”  (Xuân VN). – Công an Quận Hà đông thừa nhân lực ? (Lê Hiền Đức).

Đêm Giáng sinh của Vươn (Nguyễn Thông).  – Vụ cưỡng chế tại Tiên Lãng: Viện KSND Hải Phòng chưa truy tố 4 bị can (LĐ). – Vụ ông Vươn khó gấp nhiều lần vụ ông Khanh? (Infonet).

– Xuân Ba: Noel cứ thấy thiêu thiếu (Nguyễn Thông).

Lập Tòa thị chính và dân bầu thị trưởng (PLTP). – Đề xuất mô hình chính quyền đô thị (TP).

Bộ Nội vụ ‘thúc’ Hà Nội trả lời việc chạy biên chế 100 triệu (VNE). – Phát hiện chạy công chức sẽ xử lý nghiêm (PLXH). – Nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà tết cho cấp trên (PLTP).

Định bệnh ăn cắp giờ nhà nước (LĐ). – Vàng = caosu (LĐ). – Bức tranh cán bộ – nhìn từ Quảng Ninh: Nghịch lý cần – đủ (NNVN).

Lại xảy ra động đất nhẹ ở thủy điện Sông Tranh 2 (VOV). – Lại rung chuyển ở Thủy điện Sông Tranh 2 (Infonet). – Quảng Nam: Đề nghị tăng hỗ trợ khắc phục thiệt hại động đất (DV).

Lách luật để độc quyền vàng miếng? (PLTP). – Trọng trách “gác cửa” (PLTP). – Bộ Tư pháp nhận lỗi về chứng minh thư ghi tên cha mẹ (SGTT).

– Tác động của truyền thông xã hội lên tác nghiệp báo chí: Cẩn trọng với con dao 2 lưỡi (DV). – Báo chính thống và truyền thông xã hội cần cộng sinh (SGTT).

Giả danh nhà báo quay hình CSGT làm nhiệm vụ (TTXVN/DV).

– VỤ “DỰ KIẾN HỐI LỘ 600 TRIỆU ĐỒNG CHO GIÁM ĐỐC SỞ”: Kết luận ông Tâm có nhận 200 triệu đồng (PLTP).

Phạt 201,5 triệu đồng sai phạm trong truyền hình (Infonet).

– Liên quan đến chùa Thanh Lương, xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên: Tôn trọng khách quan để trả lại sự bình yên (NCT).

Phí đường bộ xe máy: Thu được 50% là mừng! (PLTP). – Đổi chỗ gởi xe (NNVN).

“Hội chứng” nhịn ăn (Đào Tuấn).

Không để dân phải ăn thực phẩm “bẩn” dịp Tết (DV). – Bộ trưởng Nông nghiệp yêu cầu truy tận gốc thực phẩm (VNE). – Quyết liệt để tạo sự chuyển biến về an toàn thực phẩm (Tin tức). – Hãi hùng công nghệ ‘phù phép’ bì lợn bẩn (VTC). – Phát hiện chất cấm trong Bim Bim (ANTĐ). – 5% mẫu thủy sản chứa hóa chất, kháng sinh cấm (Infonet).

Hé lộ đời tư Tổng bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình (Infonet).

CHDCND Triều Tiên vinh danh người có công phóng vệ tinh (TP).

20h25′:

1<- Triển lãm ảnh Hoàng Sa, Trường Sa và biển đảo VN (TTXVN).

– Nga muốn cấp thêm S-300PMU1 và Su-30MK2 cho Việt Nam (TP).

– Trung Quốc chi 1,6 tỷ USD, ngang ngược xây dựng trái phép ở Hoàng Sa (Infonet). Vậy là giờ nó cứ “thoải con gà mái” rồi, Người phát ngôn của VN chỉ có mỗi chiêu “phát” và “công hàm” thôi, còn gì nữa đâu?  – Trung Quốc đầu tư 1,6 tỉ USD xây dựng cơ sở hạ tầng trái phép ở “Tam Sa” (Petrotimes).  – Bloomberg: Trung Quốc đổ 1,6 tỉ USD xây sân bay trái phép tại “Tam Sa” (GDVN).

– ’Tay đấm’ Mỹ – Trung – Ấn trên vũ đài biển Đông (PN Today).  – Nhận dạng chính sách Ấn Độ đối với Đông Nam Á/Biển Đông (TQ).

– Ảnh độc: Đặc nhiệm Hạm đội Nam Hải hối hả tập trận (PN Today).  – Quân khu Lan Châu ra sách trắng khoe sức mạnh (ĐV).

– Chiến đấu cơ Nhật khẩn cấp đến đảo tranh chấp (VnMedia).  – Trung Quốc hoan nghênh Đại sứ mới của Nhật Bản (VOV).

– Hà Nội cấm các cơ quan xây trụ sở, mua xe hơi năm tới (VnEco).

– “Chúng tôi chỉ xin Chính phủ cơ chế thôi” (VNN).

– ‘Không thu phí hạn chế phương tiện giao thông cá nhân’ (VTC).  – Bỏ phí hạn chế, giảm phí trước bạ với ôtô? (VnEco).

– Con nhập viện không rút được tiền vì chứng minh thư mới (ĐV).

– Phát hiện hơn 2.000 tấn than trái phép trong rừng (TTXVN).

– Kỷ niệm nhớ đời của công bộc tiếp dân tại Thanh tra Chính phủ (GDVN).

– Cán bộ Sở Lao động nhận ‘lót tay’ 200 triệu đồng (VNE).  – TPHCM: Vòi 2,5 triệu, thanh tra xây dựng ở tù 2 năm (NLĐ).  – Nguyên cảnh sát hình sự cưỡng đoạt tiền con bạc lãnh án (TT).

– 28/12: Cưỡng chế thu hồi đất dự án đường Đền Lừ II đến Trương Định-Giáp Bát (HNM).

– Lọt người, lọt tội vụ “đại gia Kinh Bắc“ trốn thuế? (PLVN).

– Một SV HVCSND “tố” bị đồng môn đánh nhập viện (PL&XH).

– Trung Quốc lần đầu công khai hồ sơ lãnh đạo cấp cao (Zing).  – Phó bí thư Thành ủy bị cách chức vì có vợ bé (KT).

– Ông Kim Jong-il đột tử ‘vì tức giận’ (VNE).  – Lộ ảnh huy chương, cúp vàng “Giải thưởng quốc tế Kim Jong-il” (GDVN).  – Hàn Quốc vớt thêm nhiều mảnh vỡ tên lửa Triều Tiên (VNE).

KINH TẾ

– Năm 2012, GDP tăng 5,03% là hợp lý (LĐ). – Xuất siêu… bất thường (TT). – CPI năm 2012 tăng 9,21% so với năm trước (QĐND).

NHNN bơm ròng hơn 1.540 tỷ đồng trên OMO (NDHMoney/ Gafin).   – Mở rộng đối tượng bơm vốn (DĐDN).

– Hạ lãi suất, tiền có chạy khỏi ngân hàng? (TP). – Nhiều ngân hàng giảm tiếp lãi suất huy động (TP). – Lãi suất kỳ hạn dài vẫn chưa hạ (Vietstock). – Eximbank phát hành thẻ quốc tế không tiếp xúc (SGĐT).

– Vụ VVF – SeABank: SeABank từ chối thanh toán bảo lãnh (HNM/ Vietstock). 9

– Nguyễn Hồng Khoái: Thị trường bất động sản bắt đầu từ đâu? (BoxitVN). – Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan: ‘Chết vì bất động sản, nhiều lắm không chỉ Mai Linh’ (VTC). =>

– Mua nhà thương mại làm nhà tái định cư, chuyện không dễ (NĐT). – “Phá băng” bất động sản: Chấm dứt đầu tư “ăn xổi” (TT).

Đạt doanh thu khủng, Viettel ‘vượt mặt’ VNPT (VTC).  – Chủ tịch VNPT nói gì về lợi nhuận lao dốc? (Zing).

– Năm 2013: Giá điện có thể tăng… 4 lần (DV). – Minh bạch giá xăng dầu theo cơ chế thị trường (Mega News).

– Cá tra được giải nỗi oan! (DV).- Cơ hội đẩy mạnh sản xuất, xuất khẩu cá tra (DV).

– Tôm xuất khẩu thêm “khổ” vì phí kiểm ethoxyquin (PLTP). – Từ tay trắng thu trăm triệu nhờ chim và hươu (DV).

Giải pháp thanh toán quốc tế DN nhập khẩu (SGĐT).

– Kích cầu, tháo gỡ nợ xấu (ND/Petrotimes).  – Sức mua càng kích càng yếu (TN). – Giá thực phẩm sẽ khó tăng thêm (DV).

Đất “vàng” bán rẻ như cho (NLĐ). – Đại gia bỏ đất chạy lấy người (VEF).  – “Phá băng” bất động sản: Giá phải giảm thêm (TT). – Rào cản thị trường bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh (ND).

7 doanh nhân gây ấn tượng mạnh trên thương trường năm 2012 (CafeF).

– Khó chữa được bệnh vốn mỏng (PLTP).

– Hải Phòng: Buộc tái xuất lô hàng 6.400 tấn quặng kẽm (LĐ).

Nhóm mua hoạt động trở lại (VTC). – Nhóm Mua hứa đền bù cho khách mua voucher (VNE).

– Chưa xác định “hàng hiệu giá bèo” là thật hay giả (TT).

– Lịch 2013: Chờ hết tháng… 1 mới mua cho rẻ (DV). – Hà Nội: Thưởng Tết cao nhất 75 triệu đồng (DV).

Châu Á : Ông già Noel cũng gặp khó khăn kinh tế (RFI).

Ðài Loan cấp phép cho dự án khai thác địa ốc đầu tiên của Trung Quốc (VOA).

13h40′:

TS Lê Xuân Nghĩa: Năm 2013, thế giới phục hồi yếu ớt thì Việt Nam vẫn trong chu kỳ tăng trưởng thấp (CafeF).

Nợ xấu xuống 3% có thể khả thi (TP).

Chính phủ: Chỉ còn 1 trong số 9 ngân hàng yếu kém đang tiếp tục chờ phê duyệt (CafeF).

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất? (VnEco). – Ngân hàng vớ bở vì hạ lãi suất (VOV/SGTT).

Công ty chứng khoán “xả kho” làm đẹp báo cáo cuối năm? (VnEco).

– Giám đốc Diễn đàn Phát triển Việt Nam Kenichi Ohno: Không nên bắt đầu các dự án nhà ở xã hội chỉ vì vỡ bong bóng bất động sản (SGTT). – Địa ốc thưởng Tết ‘bèo’ nhất 3 năm qua (VNE).

Doanh nghiệp “né” tăng lương (ĐT).

2012 có nhiều biến động giá bất thường (SGTT). – Mổ xẻ ‘thành tích’ lần đầu xuất siêu của Việt Nam (TP).

“Bộ tứ thất thường” điện, xăng, y tế, giáo dục: thủ phạm gây lạm phát (DT). – Ngỡ ngàng vì 2 quyết định (NNVN). – EVN phải bước hai chân vào thị trường (TT). – Giá hàng tiêu dùng tăng theo giá điện (TP). – Tăng giá điện, người dân lại khổ (LĐ).

Vẫn áp giá tính thuế ôtô cao hơn giá bán (Vef).

Hàng hiệu – Đìu hiu chợ chiều (ANTĐ).

– Vụ nửa đêm siết nợ Nhà máy cồn ethanol Đại Tân: Không hỗ trợ, nhà máy sẽ ngừng hoạt động (TP). – Quảng Nam “giải cứu” Nhà máy cồn Đại Tân: Còn nước còn tát (LĐ). – Báo cáo Chính phủ hỗ trợ cứu Nhà máy Cồn Ethanol Đại Tân (DV).

– Kết quả KT-XH năm 2012: Nông nghiệp xứng đáng vinh danh (NNVN). – Gạo Việt Nam vào Trung Quốc tới đây gặp thách thức lớn (NNVN).

– Chè Việt Nam: Tự lấy dây buộc mình (SKĐS).

Áp lực tồn kho (NNVN). – Đề nghị gỡ khó ngành mía đường (NNVN). – Cổ phần hóa 2 tổng công ty mía đường (VNE).

Thưởng Tết Hà Nội chưa bằng 20% TP HCM (VNE). – Thưởng tết giảm khoảng 10% so với năm trước (ANTĐ/TP).

Làng đào… “đánh bạc với Trời” (SGGP).

Lái buôn Trung Quốc găm hàng khiến rau củ quả đắt đỏ? (GDVN).

20h25′:

– Ba kịch bản cho nền kinh tế năm 2013 (TN).  – Tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát (TTXVN).  – Chính phủ tập trung tháo nút thắt của nền kinh tế (Infonet).  – Hàng chục nghìn tỷ đồng giải cứu nền kinh tế (VNE).  – Hàng loạt giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp (TBKTSG).  – Hàng chục nghìn tỷ đồng “xả” hàng tồn kho, phá băng bất động sản (DT).

– Bội chi ngân sách “kịch trần” chỉ tiêu (VnEco).

– Nên gom các ngân hàng nhỏ yếu kém và quốc hữu hóa (VOV).  – Ngân hàng thu lời vì hạ lãi suất (VOV).  – Lãi suất OMO về 7%, Ngân hàng Nhà nước “dồn dập” bơm vốn (VnEco).  – Gửi tiền vào ngân hàng nào lãi suất cao nhất? (VnMedia).   – Sớm trả lãi suất cho thị trường (TN).

– Thực trạng vàng miếng hiện nay: Còn nhiều khoảng trống về thông tin! (PL&XH).

– Toàn cảnh kinh tế 25-12-2012: Không thể… (VF).

– Những sự kiện đáng thất vọng trên sàn chứng khoán năm 2012 (VnMedia).  – Vào chợ mỗi ngày TTCK 25-12-2012 (VF).

– Tổng quan BĐS ngày 25-12-2012: Rằng chờ giá xuống ta gom… (VF).

– Chuyên gia: Lúa vụ 3 ở ĐBSCL mất nhiều hơn được (TBKTSG).

– Hoa Tết Đà Lạt “run sợ” hoa Trung Quốc (KT).

– Nhiều tiểu thương Linh Đàm “phát khóc” vì giá thuê ki ốt mới (PL&XH).

– Lộ diện một doanh nghiệp Việt thưởng Tết bằng xe hơi (GDVN).

– Hàng vạn lao động của Mai Linh đối mặt nguy cơ mất việc (LĐ).

VĂN HÓA-THỂ THAO

1<- Quốc phục Việt Nam: Đừng lâu hơn nữa!  (PetroTimes).  – Tranh cãi về quy chuẩn quốc phục Việt Nam (DT). – 20 năm vẫn chưa chọn được lễ phục quốc gia (Mega News).

– Kỳ cuối: Ngôi đền ngàn tuổi và chiếc ấn thiêng bị đánh cắp (LĐ).

– Sơn Tinh là nhân vật có thật trong lịch sử (Kiến thức).

– Theo dấu người xưa: Ông Thủ Huồng (TN).

– Độc đáo “đá kêu, đá thổi” (DV).

Phạm Xuân Nguyên – CÓ MỘT TẤM LÒNG NHƯ THẾ.   –  Phạm Duy – VĂN CAO TRONG TÔI (DĐTK).

– Hữu Lý phỏng vấn Nguyễn Hoàng Đức: Bút pháp tư tưởng – ông chủ, bút pháp hình thức – nô bộc (Nguyễn Tường Thụy).

Võ Phiến – Bình Thơ (DĐTK).

– Hoàng Ngọc Hiến: Trước hết là đổi mới cách nhìn   –  Nguyễn Minh Châu: Muốn làm ăn phát đạt thì phải coi trọng người trực tiếp sản xuất – Hồng Chương: Đổi mới nhận thức về sứ mệnh lịch sử của văn nghệ (PBVH).

Trung tâm – Ngoại biên: Vua thất thế sãi làm vua (VHNA).

‘Sài Gòn ơi vĩnh biệt’ là ‘xúc động lớn’ (BBC).

Phỏng vấn GM Hoàng Đức Oanh về Hội nghị HĐGM Á Châu (RFA).

 NHÀ PHÊ BÌNH HẬU HIỆN ĐẠI ĐỖ HOÀNG: “HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM NHIỆM KỲ NÀY GẶP NHIỀU ĐẠI HẠN” (Văn chương +).

Khiếp sợ… tài năng! (NLĐ).

LỜI XIN LỖI XÚC ĐỘNG (Văn Công Hùng).

Có cần phải làm thân với cha mẹ của bạn của con bạn không? (Sống Magazine).

– Tôi biết cách kể chuyện… (LĐ).

– Truyền hình trả tiền còn nhiều sai phạm (TT).

Chùm ảnh những ông già Noel “đổ bộ” xuống phố (DT). – Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng trong đêm Noel (DT). – Noel rộn ràng chạm ngõ Paris (Mega News).  – Nước Anh đón Giáng Sinh trong lụt lội (RFI).  – Thế giới tràn ngập không khí Giáng sinh (DT).  – Thế giới hân hoan đón mừng Lễ Giáng Sinh 2012 (RFA). – Ông già Noel không tặng quà cho thế giới (TT/ DNSG).  – Hài hước clip ông già Noel “đào hoa” như điệp viên 007 (DT).

Noel đầu tiên của Bethlehem, di sản văn hóa thế giới (RFI). – Người hành hương đổ về Bethlehem mừng lễ Giáng Sinh (VOA).   – Nguyễn Thế Tuyền (Berlin): Lễ Noel ở Đức (Nguoiviet.de). – Trần Mộng Tú – Những Thiên Thần của tháng Mười hai (DĐTK).

– Nguyễn Đức Tùng: Leonard Cohen: Mang anh xuống một dòng sông (PBVH).

– Ảnh: Những người chiến thắng của năm 2012 (BBC).

Găng tay của ‘Vua nhạc Pop’ bán được 4 tỷ đồng (Mega News).

13h40′:

Bài thơ “Lính mà em” không có trong Tuyển tập thơ Phạm Tiến Duật 1 (Trần Nhương).

INRASARA CUỐI NĂM TỰ KIỂM (Nguyễn Trọng Tạo).

KTS NGUYỄN VĨNH TIẾN – NGƯỜI THIẾT KẾ NHỮNG NỐT NHẠC (Nguyễn Trọng Tạo).

KỊCH BẢN BỘ PHIM ” CÁT NÓNG”: VỤ “TREO ĐẦU DÊ BÁN THỊT CHÓ” KHÔNG HY HỮU Ở LÀNG ĐIỆN ẢNH (Phạm Viết Đào).

Nhiều biểu tượng văn hóa bị hành xử… thiếu văn hóa (LĐ).

Công bố sách Văn khắc Chămpa song ngữ Anh – Việt (SGGP).

Vĩnh biệt nhà văn Thy Ngọc – “người bạn của trẻ em” (TTVH).

Lê Giang – Lư Nhất Vũ – Chơn chất hồn quê (SGGP).

Tặng vé xem “Vụ án trộm trứng gà” (TTVH).

Khi sex trong phim Việt không phải để câu khách (VnMedia/TP). – Giá như, Mùa hè lạnh… (SGTT).

Tổng cục TDTT sẽ “cởi trói” cho VFF? (NNVN).

20h25′:

– Thành nhà Hồ: Phát hiện công trường khai thác đá cổ thứ hai (TQ).

– Chưa thống nhất tiêu chí lựa chọn quốc phục (ANTĐ).  – “Quốc phục” cắt xẻo kỳ dị Việt Nam trưng với thế giới (PN Today).

– Hậu trường casting: Đãi cát tìm… “sao” (TN).

– Nhạc trẻ Việt 2012: Scandal, thảm họa…có ý thức! (VOV).

– Minh tinh một thời Hoàng Cúc: Phía sau màn ảnh (VTC).

– Cây hài Bình Trọng: ‘Kẻ nhảy dù trong nghệ thuật’ (NĐT).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Sử học Việt Nam hội nhập với cái gì? (VHNA).

– Đổi mới kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ – Kỳ 2: Có thể chỉ một số trường tốp trên thi tuyển (TN). – Sẽ khuyến khích các trường tuyển sinh riêng? (GDVN). – Bao giờ mới bỏ thi “ba chung”? (GDVN).

– Gần 600 GS, PGS được vinh danh tại Văn Miếu (Infonet).

– Lê Công Cơ: Đào tạo trách nhiệm với đất nước (TN).

– Người lớn là… rào cản khi giáo dục giới tính (TN).

– Xưng “tôi” gọi “anh/chị”: Thầy e dè, trò “ngượng miệng” (DT).

Công tác tư vấn tâm lý trường học còn  thiếu chuyên nghiệp (ND). Xài từ “công tác” loạn quá! – Thiếu trầm trọng giáo viên tư vấn (TN).

– ‘Cách học chết’ ở bậc tiểu học (GDVN).

– Sao người lớn có thể nuốt trôi như thế!? (Kiến thức).

Olusegun Obasanjo và Sunny Varkey – Giáo dục tư, lợi ích công (Phạm Nguyên Trường).

10 trường Đại học hàng đầu thế giới 2012-2013 (GDVN).

Thiên nhiên và Kỹ thuật (Sống Magazine).

Science bình chọn 10 sự kiện khoa học nổi bật 2012 (TTXVN).

13h40′:

Góc nhìn từ Đức, Phần Lan: Bao giờ Việt Nam bỏ thi “ba chung”? (GDVN).

Nhìn từ lễ công nhận tân GS, PGS (ĐĐK).

Giữ chân người tài khó hơn tuyển dụng (ĐĐK).

– Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013: Nhiều trường dự kiến thêm ngành, tăng chỉ tiêu (TP).- Ai là “ông bố đẻ vô cảm”? (DT). – Đại học là học cái gì? (Petrotimes).

Chiến lược dạy nghề: những bộc lộ về sự thiếu khả thi (SGTT).

– Man rợ! Nghi mất tiền, trường giao học sinh lớp 2 cho công an (TT). Loại “cô giáo” hay là “quản giáo”?

Vụ sát hại lớp trưởng và cuộc thi sắc đẹp của trường (Infonet). – Vụ “Vừa đưa tang đã thi sắc đẹp”: Vô cảm, trái đạo lý! (NLĐ).

Đỏ mặt đọc phiên âm tiếng Việt (Khampha).

Sai phạm tại Trường Cao đẳng nghề Đồng Khởi (DV).

20h25′:

– Bộ trưởng Giáo dục: Khả năng sẽ có nhiều bộ SGK (VNN).  – Bộ trưởng GD-ĐT day dứt vì “nợ” lương giáo viên (TN).

– Loạn chuẩn tiếng Việt: Rối bời phiên âm, chuyển tự (Infonet).

– Giáo sư Nguyễn Quốc Hùng “lên tiếng” về chất lượng giáo viên Philipines (PLVN).  – ĐH Đà Nẵng: Trình độ tiếng Anh của sinh viên còn ở mức trung bình, kém (DT).

– Cả nước thiếu 22.800 giáo viên mầm non (ND).

– Khắc nghiệt quá mùa đông của học sinh vùng cao (Soha).

– Đạo đức, lối sống sinh viên đang tụt dốc (VNN).

– Vẫn còn sai phạm ở ĐH Kinh tế Quốc dân? (Thanh tra).

– Giáo dục tình dục ở Việt Nam – bài toán khó (Petrotimes).

– Biến nước sông Tô Lịch thành nước uống (VNE).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Cứu hộ tàu nước ngoài trôi dạt (TN). – Vượt bão vào bờ nhưng không cứu được bệnh nhân (PLTP).  – Ngư dân VN cứu người Mỹ ở Biển Đông (BBC). – Ngư dân Việt cứu một người Mỹ ngoài biển (VOA). – Sóng lớn, nhiều tàu cá và ngư dân gặp nạn (TT). – Quảng Bình: Lật đò đêm Noel, 3 người mất tích (DT).

– 4,9% mẫu thịt nhiễm chất cấm (TN). – Siết chặt kiểm tra thực phẩm bẩn cận tết (LĐ). – Ớn lạnh thực phẩm bẩn nhập lậu (SGGP).

Tết này, không được để người dân phải qua đêm ở ga tàu, bến xe (PetroTimes).

Những bãi giữ xe gần trung tâm không “chặt chém” trong đêm Noel (DT).

Giáng sinh buồn của cô bé… một mắt (DT).

Có một giấc mơ như thế (RFA). “Nếu mà không nuôi tập trung các cháu như thế, để các cháu về nhà tự lập thì việc tìm thức ăn rất khó khăn. Rất hiếm khi họ kiếm được thức ăn. Họ chỉ ăn cơm với rau rừng thôi”

Chuyện về doanh nhân thành đạt với quá khứ nghiện ngập (PLTP).

Du lịch sinh thái – xây khó, phá dễ (RFA).

Tiêm chất độc vào sừng tê giác để chống săn trộm (VnMedia).

– Đi tìm bài thuốc xáo tam phân: “Thần y” ẩn tích (DV).

– Chợ bỏ không, đường đông thành… chợ (Petrotimes).

– Hà Nội: Hơn 500 vụ “khủng bố” để đòi nợ (DV).

– ‘Xếp hàng’ chờ mua đất lo hậu sự ở Thủ đô (VNN/ CafeF). – Nhà ‘quây’ nghĩa trang và hội thảo chọn chỗ chết! (VNN).

– Ngăn cản đưa người chết đi chôn (PLTP).- Đưa quan tài đến cổng nông trường (TT).

– Hà Nội: Gãy cẩu tháp ở tòa nhà 70 tầng, hàng trăm người hoảng loạn (DT). – Cháy trường, hơn 1.200 học bạ bị thiêu rụi (TT).

Trung Quốc triệt phá đường dây buôn trẻ em, cứu 89 em nhỏ (DT). – Trung Quốc cứu 89 trẻ em khỏi một đường dây buôn người (VOA).

Cô gái mặt biến dạng vì bị tạt axit trở thành triệu phú truyền hình Ấn Độ (DT).

– Một nữ sinh bị cưỡng hiếp tập thể : thủ tướng Ấn kêu gọi giữ bình tĩnh (RFI). – Ấn Độ đóng đường, tàu điện ngầm để ngăn biểu tình (VOA). – New Delhi sôi sục vì vụ cưỡng hiếp (TN).

88 người chết tại Nga do không khí lạnh khác thường (RFI).

Núi lửa Copahue đe dọa “bùng nổ”, Chile báo động đỏ (TT).

Băng Nam Cực tan nhanh hơn dự kiến (RFI).

13h40′:

Cứu hộ 16 ngư dân bị chìm tàu (SGGP).

Con sản phụ tử vong mất sau mẹ vài tiếng (DV).

ÁO MỚI KHÔNG CẦN LỢN CƯỚI (Mai Thanh Hải).

Vé xe tàu ngày tết: Đến hẹn lại… lo (GĐ).

Có một nghề buôn đất… ăn (NNVN). – Cái chí của người làng nghề (ĐĐK).

Tìm thấy thi thể 3 nạn nhân bị lật đò đêm Noel (DT).

Nhà giàu Trung Quốc chán xế hộp tậu xe đạp siêu sang (DT). – Trung Quốc: Xe buýt lao xuống ao, 11 học sinh chết thảm (DV).

20h25′:

– Sống “ký sinh” bệnh viện (1): Có bệnh thì phải lụy… “cò”.  – Sống “ký sinh” bệnh viện: (2): Khi “cò” bắt tay bác sỹ (ANTĐ).  – Ý kiến của Bộ Y tế về việc tiêm vắc xin 5 trong 1 cho trẻ (CP).  – Năm Rồng, tai biến sản khoa tăng đột biến (VNN).

– Xem làm bóng bì ở ‘hang ổ’ thịt thối lớn nhất miền Bắc (VTC).  – Hà Nội: 5.000 lít rượu bổ dương “ẩn” trong cửa hàng đá phong thủy (DT).

– Làm sao để 3 – 4 triệu đàn ông Việt Nam khỏi “ế vợ”? (VOV).  – “Săn rồng vàng” gây bùng nổ áp lực dân số (VOV).

– “Kho báu” núi Tàu: Tăng 5 lần diện tích thăm dò (NLĐ).

– Cứu 18 thuyền viên gặp nạn trên biển (TP).

– Số phận trái ngược của các cặp song sinh dính liền nhau (NĐT).

– Hồ Gươm ngập rác sau đêm Noel (VNE).

– Trọng án tại chợ Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên: Hơn 100 taxi về dự đám tang nạn nhân (PL&XH).  – Xác người bị chặt thành nhiều khúc bỏ vào bao tải (TN).

– Giải mã bí ẩn loài cỏ trị giá 100 triệu đồng/kg ở Sapa (VTC).  – Hệ lụy của tin đồn xáo tam phân (DV).

– Dân phải mua từng can nước giá cao (TT).

– Rắn độc “đi cùng” hành khách (NLĐ).

– Bắc Kạn: Khởi tố, bắt tạm giam 7 lâm tặc “tàn sát” gỗ nghiến trong VQG Ba Bể (DT).

– Phú Yên: Triều cường uy hiếp, người dân khốn đốn (VOV).

QUỐC TẾ

Phe đối lập Ai Cập thề chống lại hiến pháp do phe Hồi giáo hậu thuẫn (VOA).

Quân đội Syria bị tố cáo dùng khí độc để đàn áp phong trào nổi dậy (RFI). – Đặc sứ Brahimi hội đàm với Tổng thống Syria (VOA). – Nga cảnh báo Syria về vũ khí hóa học (TN). – Nga hoàn toàn bác tin cấp vũ khí tấn công cho Syria (TTXVN). – Truyền thông Ả Rập tố chính quyền Assad bắt đầu dùng vũ khí hóa học (GDVN).

Cố vấn Nato bị nữ cảnh sát Afghanistan bắn chết (RFI). – Nữ cảnh sát Afghanistan giết chết cố vấn người Mỹ (VOA).

– Iran đe hủy hợp đồng khí 5 tỷ USD với Trung Quốc (TTXVN).

– Sức mạnh chiến hạm Mỹ đưa tới Iraq (PN Today).

6 thách thức với ông John Kerry (TT/ DNSG).

Mỹ: Tranh cãi chính trị làm tổn thương nền kinh tế (VOA). – Gia tộc Kennedy lại nhắm ghế thượng nghị sĩ (TN).

Say rượu lái xe, thượng nghị sĩ Mỹ bị bắt (NLĐ). Đúng là xứ “giãy chết”, xứ “thiên đường” không có chuyện này đâu.

Venezuela sẽ không bầu lại tổng thống (BBC). – Sức khỏe của ông Chavez được cải thiện (VOA).

Monti ‘sẵn sàng lãnh đạo chính phủ mới’ (BBC).

Quốc hội Pakistan sắp đạt dấu mốc lịch sử (VOA).

Các vụ lạm dụng tình dục các bé gái ở Kenya trên đà gia tăng (VOA).

Phe Hồi giáo Mali phá hủy thêm mộ cổ ở Timbuktu (VOA).

Luật mới của Philippines hình sự hóa các vụ cưỡng bức biệt tích (VOA).

Đấu giá tài sản cựu tổng thống Tunisia (BBC).

“Danh sách Magnitski” : Quan hệ Mỹ-Nga nóng thêm (RFI).

13h40′:

Đặc phái viên Brahimi gặp Tổng thống Syria (VOV). – Nga đưa lính đặc nhiệm đến Syria? (NLĐ). – Nga đưa lực lượng biệt kích vào Syria? (VnMedia). – ‘Patriot tại biên giới Thổ – Syria là một phần hệ thống NMD’ (GDVN). – Tổng thống Syria ủng hộ nỗ lực gìn giữ chủ quyền (Tin tức).

Nhiều người biểu tình bị thương do đụng độ ở Cairo (TTXVN). – Nhiều người bị thương do đụng độ tại Ai Cập (Tin tức).

Nga – Ấn tăng cường hợp tác quốc phòng và thương mại (TT).

Nga cảnh báo bắt đầu “chiến tranh tâm lý” với Mỹ (TTXVN). – ‘Đàm phán Nga-Mỹ về phòng thủ tên lửa đang bế tắc’ (TTXVN/Tin tức).

Mỹ: Giăng bẫy rồi xả súng vào lính cứu hỏa (Khampha).

Nhật Bản: Gấp rút hoàn thành nội các (SGGP).

20h25′:

– Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Nga đang đến Syria? (VnMedia).  – Quân nổi dậy Syria giết một sĩ quan tình báo quân đội (TTXVN).

– Israel lại xây hơn 1.200 ngôi nhà tại Đông Jerusalem (Tin tức).

– Quan hệ Afghanistan-NATO chia rẽ ngày càng sâu sắc (VOV).

– Thế giới chao đảo với những điểm nóng 2012 (VNN).  – Trung Đông-Bắc Phi hậu “mùa xuân Arập” vẫn bất ổn (TTXVN).

– Những điều ít biết về nữ Tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc (Petrotimes).

– Tổng thống Venezuela Hugo Chavez có thể tự đi lại (TTXVN).

– Tây Ban Nha: 300 người sơ tán vì xe bom (TT).

– Máy bay vỡ đôi, va vào xe máy ở Myanmar (VNE).

– Choáng ngợp với cảnh tàu sân bay Mỹ tụ hội dịp Giáng Sinh (DT).

– Tạp chí danh tiếng Newsweek ra ấn bản cuối cùng (TN).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 24/12/2012; + Tài chính kinh doanh sáng – 24/12/2012; + Tài chính kinh doanh trưa – 24/12/2012; + Tài chính tiêu dùng – 24/12/2012; + Thời sự 12h – 24/12/2012; + Thời sự 19h – 24/12/2012; + Cuộc sống thường ngày – 24/12/2012.

* RFA: + Sáng 24-12-2012

Tối 24-12-2012

* RFI: 24-12-2012

177 bình luận trước “Tin thứ Ba, 25-12-2012”

 1. Long said

  Lâu nay mấy chả bực ông Nguyễn đăng Hưng, bây giờ mới có cơ hội để chửi cho vui nhà nhé.

 2. Lam said

  http://nguoilotgach.blogspot.com/2012/12/ai-chom-bai-cua-nguoi-khac-thua-thay.html
  GS Nguyễn Đăng Hưng dù sao cũng có những bài viết, ý kiến mạnh về vấn đề biển đông và những việc phản đối biểu tình… Cùng là trí thức Việt kiều, không hiểu Blogger NLG dùng những comment thóa mạ nặng nề với GS Hưng với mục đích gì? Dường như NLG bắt đầu lập hồ sơ về GS Hưng như cách làm với cảnh sát Nhật gốc Việt Hà Minh Thành trước đây? Buồn.

  • Lam said

   NLG nếu đã lọc comment, và nếu không có “ghen ăn tức ở” gì với GS Hưng hay với các trí thức Việt kiều về nước còn có tiếng nói, (như cách làm của blogger với ông tiến sĩ Việt kiều Nguyễn Chánh Khê về máy lọc nước hay ông Hà Minh Thành ẩn danh trước đây khiến không ít Việt kiều đặt dấu hỏi nghi vấn vấn đề cá nhân nhiều hơn), nên tham khảo comment này: HUYNH NGOC CHENH19:25 25/12/2012

   Anh Hưng có đăng lại bài cũng nhằm phổ biến thông tin hay đến mọi người, chứ anh ấy có dùng để kinh doanh hay để làm mình nổi tiếng đâu. Chuyện anh ấy có ngại đôi chút vì sợ liên lụy với DLB thì cũng nên hiểu cho hoàn cảnh tế nhị của ảnh. Chuyện không có gì lớn lắm. Mong mọi người nên bỏ qua.

 3. Kính-chiếu-yêu said

  Search : “Montaukmosquito” và chúng ta sẽ có … ‘hình 4D’ của anh ta , khỏi phải lôi thôi dài dòng văn tự .

 4. Học tập và mần theo said

  Trong khoảng thời gian nêu trên, Công ty Phú Thái của Nguyễn Thạc Thanh đã trốn thuế với tổng số tiền là 11.690.653.301đ. Trong số tiền trốn thuế này, Lê Thị Thuý Huyền đã giúp sức cho Thanh trốn thuế với số tiền là 10.305.930.640đ. Còn Nguyễn Thị Xuân giúp sức cho Thanh trốn thuế GTGT với số tiền là 1.333.938.628đ.

  Ngày 26/9/2012, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Thạc Thanh và các đồng phạm: Lê Thị Thuý Huyền và Nguyễn Thị Xuân, bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh truy tố về tội ” trốn thuế”.

  Hội đồng xét xử đã áp dụng khoản 3, điều 161 BLHS, tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn ThạcThanh 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 5 năm; Bị cáo Lê Thị Thuý Huyền 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 5 năm; Bị cáo Nguyễn Thị Xuân 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 48 tháng về tội ” trốn thuế”.
  …………
  Điếu Cày Nguyễn Văn Hải “trốn thuế” bao nhiêu mà bị tù giam ? (chưa thèm nói đến chuyện là theo hợp đồng bên thuê trả tiền thuế và gia đình bác Điếu Cày xin nộp mà cục thuế không cho).
  Nếu như ông Hải không biểu tình chống tàu thì liệu có bị dựng đứng vụ trốn thuế không nhỉ ?
  Qua vụ trốn thuế, cũng như vụ báo cao viên té đái – tiên sư – dáo sỉ Thanh chứng tỏ chúng nó đã đang tâm nguyện làm tay sai cho tàu.

 5. Trần Quốc said

  Bài viết của ông Vũ Cao Đàm là một bài viết nhìn thẳng vào sự thật đã,đang diễn ra và phân tích khá xác thực.
  Hai câu cuối của ông dễ hiểu là độc lập với nhau. Thiết tưởng không cần từ hai câu đó để suy diễn gộp này khác.
  Giá mà ông VCĐ, người đã từng được một vị cao cấp mời viết về phân tích chính sách, bàn thêm hoặc đề xuất phần giải pháp và lựa chọn về chính sách để ‘Việt Nam thoát khỏi thế cô lập’ thì nhiều phó thường dân, trong đó có tôi, được ”thỏa mãn” hơn.

 6. Tantruonghung said

  VN phải học Philipin về việc bảo vệ dân chống lại hành vi bắt cóc người của an ninh, mức án có thể là chung thân. Vì có luật này nên ở Philippin một năm có 20 cơn bão trong đó có nhiều cơn bão to nhưng người dân vẫn cảm thấy yên tâm hơn những nước ít bão nhưng an ninh lạm quyền.

 7. Khách said

  – Man rợ! Nghi mất tiền, trường giao học sinh lớp 2 cho công an (TT). Loại “cô giáo” hay là “quản giáo”?
  – Vụ sát hại lớp trưởng và cuộc thi sắc đẹp của trường (Infonet). – Vụ “Vừa đưa tang đã thi sắc đẹp”: Vô cảm, trái đạo lý! (NLĐ).
  —————————
  MAN RỢ, LÚ TOÀN DIỆN, THIÊN ĐƯỜNG XHCN

  • Minhhoang said

   Bác nói hơi quá!

   GD theo định hướng Xạo Hết Chỗ Nói, thì “thà giết lầm còn hơn bỏ sót”, mà nhẹ nhàng hơn là ” Không có, đánh cho có. Có đánh cho chừa”.

   Chỉ vì tính đảng mà con tố cha, vợ tố chồng thì chuyện cô giáo trường điểm Xuẩn Hết Chỗ Ngứa dù có chút “nghi” nên phải nhờ vả bọn còn đảng còn bầy “giám hộ” giùm đứa bé này?

   Boác nó dậy rằng:

   “Trẻ em như búp trên cành
   Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan ”

   Thế mà cháu boác toàn gian
   Công an, đảng trị, giáo gàn thi công.
   Đã gào như tuổi Kim Đồng
   Hát không ngơi nghỉ, vót chông diệt th ù
   Đến nay đời đổi bao thu
   Chỉ vài đồng bác khéo hù mãi sao?
   Chạnh lòng nói, sao nghẹn ngào
   Học đòi gương bác ai nào vẫn tin?
   Chỉ phường còn đảng còn mình
   Em vừa bảy tuổi, đảng rinh về đồn
   Ai ơi điểm mặt cô hồn
   Dập cho nát mặt dám chồn lùi hôi.

 8. Thành Ca said

  Bạn Huỳnh Tấn Á có comment trên facebook NKYN với thông tin như sau:
  …bản thân mình là thủy thủ lái tàu biển…mỗi lần đi ngang vịnh bắc bộ nhìn 2 giàn khoan khủng lồ của bọn trung quốc ngang nhiên neo tại vùng biển của nước ta…mình k bít chúng khai thác hay thăm dò nhưng việc làm đó hoàn toàn k thể chấp nhận được…và còn 1 điều vô lý là tàu hàng vận tải mang cờ VN hành trình trong vùng biển nước nhà nhưng phải chỉnh hướng lái để tránh 2 giàn khoan này…(chúng dc bảo vệ bởi 2 tàu,có thể là tàu chiến) và tránh vô số tàu cá của trung quốc…
  Nếu mình không lái tàu thì sao mình biết dc điều này…vậy các bạn nghĩ gì khi biết điều này

  —————-
  Tôi tin những điều bạn Huỳnh Tấn Á nói, đúng là không có cơ sở cho lắm, nhưng bởi Đ&NN cứ giấu nhẹm hết các thông tin về tàu cá, tàu công xưởng của TQ hoạt động tại Biển Đông nên tôi tin.
  Biển Đông coi như đã mất hẳn!

  • Học tập và mần theo said

   Đầu tiên, tôi phản đối: Vô lý, ba bởi Vịnh Bác Bộ đã phân chia !
   Những ngẫm lại mình nhầm … đại (không cục), bởi Bình Minh 2 bị cắt cáp lần 3 cũng trong vịnh Bắc Bộ đã phân chia.

 9. […] Tin thứ Ba, 25-12-2012 […]

 10. Davis Hưng said

  Merry Christmas and Happy New Year to everybody. Thanks daily, likes daily !

 11. Tiểu Điền Địa said

  Gởi @ Montaukmosquito,

  Bài viết của tác giả Vũ Cao Đàm có tựa: “Chưa bao giờ Việt Nam bị cô lập như hiện nay”. Nếu tác giả không là người Việt Nam thì có thể đặt tựa như vầy: Đáng Đời. Sau khi tác giả nêu lên nhiều sai lầm lịch sử của đảng qua các thời kỳ,có thể gom lại thế này: Các người mê muội điên cuồng cái ý thức hệ cộng sản mà bất chấp tất cả điều thua lẽ thiệt đối với dân tộc,đối với đất nước,giờ bị thằng Trung cộng xỏ lá ba que nó gông đầu,mắc vào tròng của nó đau quá,lại nói không hề gì,tôi ổn,nhưng gỡ không ra, thi thoảng cố gượng cười,lúc vắng người thì giãy đành đạch,không cần ai giúp…
  Hai câu cuối tác giả ghi:

  – Nỗi lo của đảng về nguy cơ sụp đổ nhãn tiền là đúng.
  – Nỗi lo của dân về nguy cơ của ách Bắc thuộc hiện đại cũng lại càng rất đúng!

  Hai câu này nói lên hậu quả có tính tất yếu do sai lầm bởi cương lĩnh “giương hai ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội” gây nên. Chỉ có vậy. @ …quito lại suy diễn cứ như tác giả có ý gì đây và nghi ngờ tác giả. Việc đảng lo,dân lo,đảng sụp đổ hay dân Bắc thuộc và đảng với dân khác nhau,giống nhau ra sao thuộc về câu chuyện khác. Có một ý tác giả muốn gởi gắm vào hai câu này thì không ai “suy diễn”: Câu trên không dùng dấu !,câu dưới dùng dấu !. Thử suy diễn ý này: Dân phải chống lại,không thể cam chịu Bắc thuộc,thà chết,không làm cu li. Câu không dùng dấu !: Sụp đổ hay cùi hủi mặc kệ chúng bay,muộn rồi.

  @ Hai Lúa nhảy vào can thiệp,giúp tác giả,hai vị nhiều chữ quầng nhau dẫn đến cãi triết lý,logic,toán học…làm @ Địa tôi đọc phát mệt,gặp @ khác “dẫn chương trình”: “Hai bác hình như lạc đề rồi”,đang “ngứa tay” Địa tôi “địa” mấy chữ “thiếu chủ ý”,ở trạng thái “giận mất khôn”. Hai Lúa biết được,hô “Chán” tôi. Chung quy cũng tại nick tiếng Tây mà ra!

  Rút kinh nghiệm,tôi giảm bớt đọc các còm “chưa có hồi kết thúc” nữa. Tôi xin lỗi @ Hai Lúa!

 12. lonvnn said

  Cái này tôi cũng xin phép nhắc ABS và các bác là VN sẽ là một thành viên bình thường của ASEAN thôi. VN cũng giống Thailand, Malaysia và Indonesia có quan hệ ngoại giao bề ngoài rất tốt với TQ nhưng áp dụng những biện pháp vô cùng ngặt nghèo với những công dân mang hộ chiếu TQ. Đã bạn nào thấy một lao động hay học sinh TQ học hay làm việc ở các nước đó chưa? Cả Singapore nữa? Sao VN ngu vậy.

  • Khách said

   Câu hỏi sao VN ngu vậy thấy hơi kỳ.

   • Minhhoang said

    Kỳ ở chỗ là cho đến tận nay, chưa có quốc gia nào ở Đông Nam Á Châu, không thấy có những từ rất “lạ” nhưng sự hèn hạ thì quen (Tàu thì lạ nhưng sự hèn hạ thì quen-Huy Đức). Đã ba năm trôi mau, kể từ khi VN được bầu chọn làm “lãnh đạm” luân phiên của Hiệp Hội ĐNA’, thì tình trạng này cũng y chang có thể là do cơ chế của họ nhà Nguyễn Y Vân cấu kết cùng Vũ Như Cẩn?

    Học sinh của Trung Hoa Lục Địa và Lao Động phổ thông ở các quốc gia này có thể không nhiều, nhưng cũng đừng quên là cháu ngoại của “Công ngủ, ông thức” là Nguyễn Minh Triết đã theo học ở Singapore trong thời gian này trong lúc hàng nhiều ngàn đợt “Xuất Khẩu Lao Động” vừa bán trôn (thật xin lỗi khi Vịt tui có những lời khiếm nhã), vừa bán sức ở Mã Lai?

    Lon vnn vẫn còn “ngáy qua đèo” đấy phỏng? Còn bằng muốn thơm tho tí đỉnh thì nên đánh chút phấn, thêm chút son hồng để làm con “hương qua đèo” để đường hoạn lộ cùng cái “sổ hưu” thêm trơn tru, trót lọt?

    Đã có gậy đả ngưu trong giai trong thời điểm này, “Chủ tịt luân phiên” là VN không nắm bắt thời cơ, chộp lấy thời kỳ đến nay bọn Cam-bốt “cầm cân nảy mực” trong sự giật dây của Trung Nam Hải,VN không còn là gì nữa cả trong cái thế Liên Hoàn này.

    Đảng ngu chỉ vì tính đảng ngu, Việt Nam nào còn mấy ai tự hào vì cái tính đảng này?

    • Thành said

     VN là một tỉnh của china rầu các bác nói làm chi nữa cho thêm đau cái dạ dày!

    • Thành said

     Đây ạ:
     http://songmoi.vn/xa-hoi-thoi-su/trung-quoc-chinh-thuc-do%CC%89-10-ty-ndt-hop-thuc-hoa-chu-quyen-hoang-sa-cua-viet-nam

     • Minhhoang said

      Dạ, cảm ơn Bác Cường kíp đăng tin trên, Vịt tui cũng xin ngã mũ chào Tổng Biên Tập của Tờ Sống Mái Việt Nam.

      Tiếng ẳng không còn tác động vào những kẻ lòng như gỗ đá trước vận mệnh của Dân Tộc, thì “Tiếng lòng” Trường Sa-Hoàng Sa từng giờ từng phút vẫn kêu vang những tiếng xé lòng “Máu chảy ruột mềm”.

      Thật mong, trong những ngày gần nhất, chớ vì “tính đảng” mà 700 tờ báo lại đánh mất đi bản sắc của mình là hằng tính Việt Nam thề quyết sống mái đến cùng với bạo cuồng phương Bắc, cho dù đứng trước ngã mốc nào trong lịch sử nước nhà.

      Hãy gióng lên tiếng lòng “Còn quê hương là còn tất cả”.

 13. Người Việt Yêu Nước said

  Gần một năm anh em nhà Vươn vẫn đang ở trong tù ngục, đọc bài của Nguyễn Thông sao cứ nghèn nghẹn.
  Cứ tưởng hồi đó dư luận báo chí lề đảng cũng đăng um xùm thì đỡ cho gia đình anh Vươn, nhưng VN vẫn “đêm giữa ban ngày” , cảnh tù tôi vẫn diễn ra với cả những em bé như Phương Uyên, mà sự bất lực vẫn tiếp tục, đau quá.
  Nhớ cách đây 1 năm, tên X “phun châu nhả ngọc” vụ anh Vươn, lúc đó em mạt sát tên X , em bị ném đá cũng tơi tả lắm. Em không trách các bác, một số người lúc đó cứ thấy ánh sáng lại cứ tưởng đó là ‘anh minh”, có biết đâu đó chính là anh lửa của địa ngục. Nhưng em tin bây giờ thì các bác đã hiểu rõ bộ mặt thật của tên X cũng như bộ máy chính quyền này.
  Năm hết têt đến, những người yêu nước và những dân oan sống trong cảnh tù tội, mà chúng ta không cách nào giúp họ được, buồn quá đi mất.

  P/s: Nhìn cái hình cái thằng đó, mà BTV tương lên lộn hêt cả ruột. Đáng lẽ ra BTV phải đăng ngay dưới cái bài đó là bài của Văn Công Hùng:TỘI ÁC LŨY TIẾN với hình minh họa những tên tội phạm cho đúng tính chất báo chí là :Xâu chuỗi sự kiện, BTV ạ.

 14. Tiền Phong vs. Đại tá Trần Đăng Thanh.
  Rất khâm phục báo tiền phong đã cho đăng bài Sổ Hưu của Blogger Đông Ngàn (Đỗ Đức).

  Các bác tiếp tục theo dõi xem liệu bài báo này có bị gỡ xuống. He He. 🙂

  • NOIPHET said

   DỌA
   Hic! Đỗ Đức cho rằng “Hiểu sổ hưu đúng mức thì bớt sợ chuyện ai mang sổ hưu ra dọa”.

   Hiểu đúng mức là phải biết rằng nguy cơ “mất sổ hưu” của các “giáo chức thật sự” là rất nhỏ.

   Còn các “thầy” tuyên giáo thì …

  • Tiểu Điền Địa said

   “Hiểu sổ hưu đúng mức thì bớt sợ chuyện ai mang sổ hưu ra dọa”.
   “Khi nhắc đến sổ hưu công chức của chồng,chị cười he he,không bằng mép túi chị”.
   Qua nội dung “Sổ hưu” của Tiền Phong chỉ định một ý: Đại tá Trần Đăng Thanh hù! Báo TP,cánh tay phải của đảng cũng biết ông Thanh hù mà. Ha ha.

 15. nắng hạ said

  bbbbbbbbbbbbbb

  • nắng hạ said

   H ôm nay trên tin thứ ba ,các bác nhìn sâu vào những tin sau :
   -Trung Quốc mồ mả tổ tiên đem dâng cúng cho tăng trưởng .
   – Báo H ồng K ông ;Tuyên bố cũa ẤN ĐỘ gây kinh ngạc Châu Á – TBD .
   -Trung Quốc giận dử ,”chỉa mũi dùi tấn công vào Mỹ ”
   nhìn sâu vào những tin trên các bác thấy gì ?
   Riêng tôi cứ băn khoăn với câu nói ” sai một ly ,đi một dặm ,hay là sai con toán bán con trâu ”
   tin thứ nhất đãng cộng sản trung hoa đã và đang đánh tan nát lòng dân ,họ đã mất dân .họ lÀM CÀN VÌ QUYỀN TIỀN VÀ LỢI .trong khi đó từ lãnh đạo thì bối rối tơ lòng ,si mê tham vọng ,tin tưởng những hứa hẹn cũa ” kẻ thù đang bị họ lừa ,hay họ nắm về nợ ” đó là hình ảnh cũa thù trong ,mồ mã mất ,ruộng đất mất ,nhà cửa ,công xưởng bỏ hoang ,thất nghiệp ,chỉ có đi ra trận mà thôi ,đàn ông không thể lấy vợ vì không có đủ đàn bà con gái ,chúng bóp mủi chết hết rồi .
   -tin thứ hai . biển đông .nơi đang bày binh bố trận .những liên minh như sau :
   MỸ NHẬT HÀN
   ẤN ÚC MỸ NHẬT ASEAN
   PHILUẬT TÂN NHẬT V.V…
   Phía ẤN ĐỘ DƯƠNG . ẤN MIẾN ,trong những đoàn quân này tôi tin đều có sự hợp tácchiến đấu cũa Mỹ .yểm trợ về hỏa lực không quân và hải quân ,
   và tin thứ ba ,giặc tàu giật mình như con điếm ỏng ẹo với thằng ăn chơi ,
   hì hì .tao là lái buôn ,có thể tàu sẻ chọn mặt trận biển hoa đông ,biển đông ẤN ĐỘ vẫn còn ở đó ,ÁN BINH BẤT ĐỘNG .
   VIỆT NAM nguyễn tấn dũng hay là cã bọn bần cố nông suy nghỉ thế nào ? lại nói anh ơi ở lại đừng về .trong khi miệng cũa đại tá thanh thì phải trả ơn tàu ,mỹ là kẻ thù không đội trời chung .chuyến này quã thật Đãng cộng sản sẻ không đội trời nữa rồi ,chúng rủ nhau chạy xuống mộ với bác ,chỉ thấy những tầng địa ngục tối thui .nơi bập bùng ánh lữa cũa vạc dầu sôi nấu nón cối dép râu ,bác hồ giỏi lắm ngồi trong vạc dầu sôi vuốt râu lâu lâu mới biến ,

 16. mạnh said

  Vụ “nghi mất tiền, trường giao học sinh lớp 2 cho công an”
  Ôi trời! may mà em bé chưa kịp viết thư tuyệt mệnh và tự tử bằng dây giày…hay dây …điện thoại !!!

  • NOIPHET said

   CÔ GIÁO THẬT ĐÁNG KHEN
   Tôi cũng buồn vì cô giáo “nghèo”, nghèo tiền nên coi hơn 1 triệu là QUÁ TO. Nhưng tôi đề cao lòng dũng cảm của Cô giáo Th.

   Do bị “ép cung”, “mớm cung”, “bức cung” của cơ quan điều tra CÔNG AN NHÂN DÂN mà BÉ GÁI học sinh lớp 2 đã hết dám NGOAN CỐ và phải KHAI NHẬN TỘI ĂN CẮP, khi không có người giám hộ, như sau:
   + Ăn cắp tài sản công dân 1 mình rồi dấu ở nhà vệ sinh.
   + Phạm tội có tổ chức với 1 học sinh lớp 4.
   + Phạm tội có tổ chức cùng anh trai học lớp 5.

   Chà! Công an nhân dân tích cực đến mức kêu 1 nữ trinh sát huyện giả làm nguời giám hộ và áp dụng biện pháp đấu tranh rất nhanh và có hiệu quả. Thế mói biết ÁN tại hồ sơ nghĩa là thế nào.

   Chà! Cô giáo không thương em học trò mà hùa với Công an xã để bắt gia đình phải bồi thường 1,9 triệu thì NGUY cho bà ngọai cháu bé quá. Chứ chẳng chơi, ai biểu không ăn cắp mà lại NHẬN TỘI!!!

   Cảm ơn cô giáo đã nhận rằng TIỀN CHƯA MẤT. Dù gì cô giáo cũng là một con người có LÒNG NHÂN.

  • Le tran said

   Mỗi lần đọc những tin như vầy tôi thấy tim đau nhói, bao giờ những thân phận nhỏ nhoi bọt bèo như vầy mới hết bị vùi dập đây? 2 đứa trẻ bơ vơ nghèo đói bị cả thầy cô và công an cùng trấn áp, không cần pháp luật không cần tình cảm, chỉ có sự ngông cuồng và tàn nhẫn.

   Không có 1 tổ chức nào đứng ra bảo vệ các em, không ai thay mặt các em gửi đơn tố cáo, chỉ có mấy bà nào đó trả lời chung chung vô thưởng vô phạt. Nhớ lần coi phim bộ Hongkong thấy cô kia la lên là bị đánh, sau đó mặc dù cô ta chối và nói là không có, nhưng cảnh sát vẫn không đồng ý và vẫn điều tra.

 17. hocsinhtruonglang said

  Nguy cơ xung đột trên diện rộng ở BĐ ngày càng lộ rõ hơn. Tại sao?
  Trước hết, hãy nói đến ngày 1-1-2013, tàu của ngư dân VN đang đối diện với việc bị tàu quân sự (trá hình làm tàu hải giám, tàu kiểm ngư, thậm chí trá hình tàu cá như ”tàu cá” đã cắt cáp địa chấn tàu BM2) của TQ chặn bắt, không cho đánh cá trên vùng biển của cha ông. Có thể, chúng sẽ đưa ra chiêu bài cấp giấy phép hành nghề cho những tàu cá VN nào hoạt động trên BĐ. Khi ấy, CPCSVN và ngư dân cần phản đối và kiên quyết không chấp nhận cái giấy phép vi phạm chủ quyền quốc gia đó cũng như đã từng phản đối cái ”lưởi bò” trên hộ chiếu của TQ. Và khi tiến hành việc khám xét tàu cá VN (hay bất cứ tàu gì, của ai) là TQ đã không tôn trọng lời tuyên bố của Mỹ trong việc bảo đảm an ninh hàng hải trên BĐ.
  Kế đến, theo như trong bài nói về BĐ (cho lãnh đạo các trường ĐH) của đại tá Trần đăng Thanh thì tuy ông ta chỉ nói VN đã ”cam kết với nước khác là không cho nước ngoài thuê cảng Cam Ranh” nhưng ai cũng biết rõ ràng là CSVN đã cam kết với CSTQ không cho Mỹ hoặc Nga thuê cảng quân sự Cam Ranh. Vậy CSVN có âm thầm cho TQ ”mượn” cảng Cam Ranh không? Điều này nếu có (xảy ra) thì ngày tàn của ĐCSVN đến nhanh hơn bao giờ hết vì trước khi bình thường hoá với VN, Hoa Thịnh Đốn đã từng cảnh báo Hà Nội nếu cho TQ mượn đường bành trướng về phương nam nhằm thôn tính các nước đồng minh của Mỹ thì không đầy tuần lễ họ sẽ hốt gọn Ba Đình cho ra BĐ.
  Thêm vào đó, những động thái, ngày càng quyết liệt, trong tranh chấp giữa Nhật với Trung cộng, cũng như giữa Phi Luật Tân với Trung cộng cùng sự lên tiếng mạnh mẽ của Ấn Độ quyết bảo vệ quyền lợi trên BĐ ngày càng gay gắt hơn đã hứa hẹn những ”trận đấu súng” một khi đạn đã lên nòng.
  Trên tất cả, Mỹ đã bố trí xong lực lượng để sẵn sàng cùng các nước đồng minh cho Trung cộng một trận nhớ đời vì họ biết với tham vọng ngông cuồng của Trung cộng, cuộc xung đột là điều không tránh khỏi. Vấn đề là làm sao giới hạn đến mức thấp nhất những thiệt hại cho Mỹ và đồng minh cũng như phương thức giải quyết thời hậu chiến sao cho lợi ích giữa các nước tham chiến đạt được sự hài hoà đồng thời triệt tiêu được những mầm mống hiếu chiến của TQ nhằm tránh cho thế giới ”những đêm dài lắm mộng”.
  Trung cộng nay đang thế ”cưỡi lưng cọp”, không đường thoái lui, những mâu thuẫn nội tại trong xã hội hiện gay gắt đến nỗi CSTQ buộc phải ”chuyển lửa” ra BĐ. Nếu nay, BĐ hạ nhiệt CSTQ buộc phải đối mặt với những bất mãn cao độ của dân TQ về những bất công, áp bức kể cả áp lực của quốc tế trên vấn đề nhân quyền, thặng dư mậu dịch, tỉ giá,…Cho nên, dẫu biết chiến tranh sẽ mang đến nhiều thiệt hại cho người dân TQ nhưng bọn quan chức tham nhũng cũng sẵn sàng chấp nhận vì chúng sẽ thừa cơ hội bỏ chạy ra nước ngoài cùng khối tài sản đã được chuyển đi trước đó.
  Còn Nga thì sao? Dĩ nhiên Nga cũng không ưa gì thằng hàng xóm tham lam vô độ, nhưng chẵng qua là vì nó còn mua vũ khí của Nga. Và trong thâm tâm Nga cũng không mặn mà với thằng chuyên ăn trộm công nghệ QP này nên cũng muốn kềm chế sức mạnh của nó để có thể bán vũ khí dài dài cho nó.
  Còn về phần ĐCSVN? Chắc chắn đây cũng là một gút mắc trong cuộc chiến cần tháo gở và có lẽ Mỹ và đồng minh đã tìm được cách giải quyết.
  ĐCSVN đừng tưởng Mỹ và thế giới không biết Trung cộng hiện nay chỉ có thể tiếp cận các loại vũ khí tối tân của các nước phương tây, nhất là của Mỹ, thông qua giới lãnh đạo quân sự tại VN (và gián điệp của TQ hoạt động tại Đài Loan) nhằm đánh cắp công nghệ. Việc này không khác gì việc hàng hoá của TQ được xuất vào Mỹ sau khi ”quá cảnh” tại VN (nhằm tránh bị Mỹ áp thuế suất NK cao) đã bị phát hiện.

 18. Thạch Thảo said

  Nghi mất tiền, trường giao học sinh lớp 2 cho công an
  …. cô giáo nghi ngờ một học sinh lớp 2 lấy của mình hơn 1 triệu đồng.
  http://tuoitre.vn/Giao-duc/526619/Nghi-mat-tien-truong-giao-hoc-sinh-lop-2-cho-cong-an.html
  ….
  Ngô Thị Mai – hiệu trưởng Trường tiểu học Trung Lập Thượng, Củ Chi, TP.HCM : “Tôi nghĩ sự việc này lớn quá rồi, tưởng 5.000, 10.000 đồng thì rầy thôi chứ đây là sự việc lớn, để như vậy đâu có được. Thế nên khi thầy Đ. – tổng phụ trách Đội kiêm công tác tư vấn học đường – đề nghị báo công an, tôi “ừ”
  Bé T năm nay học lớp 2, 7 tuổi_tức là sinh năm 2005, mà nhà trường nhẫn tâm cho công an giải về trụ sở để hỏi cung, còn gì khốn nạn hơn.
  Hiệu trưởng thì phải là đảng viên, lương tâm thì như con rắn độc, trong 30 năm hành nghề giáo dục, con này đã thi hành quyền lực của “đảng” như thế nào ?
  Đ._tổng phụ trách Đội kiêm công tác tư vấn học đường, thằng này giá chót phải là đoàn viên, mà tâm hồn như loài lang sói, thì không hiểu nó làm công tác tư vấn học đường là làm cái gì ?.

  Còn kẻ thi hành , công cụ quyền lực của nhà cầm quyền thì đây:
  Hai công an xã Trung Lập Thượng đến trường và tiến hành hỏi cung, không có kết quả. đành đưa T. cùng anh trai mình về trụ sở.
  Hai học sinh tiểu học bị giữ ở xã suốt buổi trưa để phục vụ việc điều tra của công an.
  Phạm Thanh Tâm – phó trưởng Công an xã, người trực tiếp thẩm vấn T lý giải: “Tình cờ bữa đó có một nữ trinh sát trên huyện xuống đây làm việc nên chúng tôi nhờ làm giám hộ luôn”_““Đến hơn 13g cùng ngày, khi nhà trường gọi điện lên báo rằng tiền vẫn còn nguyên trong giỏ của cô giáo thì chúng tôi cho hai cháu về nhà”.
  ……
  Chỉ một cháu bé bị nghi ngờ mà dám bắt cả hai đứ bé về giam để điều tra, chứng tỏ trình độ nghiệp vụ của bọn công an này quá xuất sắc.
  “Giam cả hai đứa bé cả buổi trưa, vừa dọa nạt, trấn áp tinh thần, vừa cho nhịn cơm trưa, hành hạ thể xác”.
  “Thằng” công an thì thẩm vấn, “Con” công an thì làm giám hộ, thật là tinh vi, bài bản đúng luật pháp cộng sản.
  “Đối với DÂN thì ÁC , đối với GIẶC thì HÈN”

 19. invisible said

  (NLĐO)- Những người đi tập thể dục lúc sáng sớm tá hỏa khi phát hiện 2 bao tải đựng xác người chặt khúc còn rỉ máu bên đường.
  ……..
  Khủng khiếp !

  • Xã hội xuống cấp toàn diện: chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa, đạo đức, giáo dục, kỷ cương.

   Bây giờ ra ngoài đường là phải nhìn trước, ngó sau, lúc nào cũng nơm nớp.

 20. Tiểu Điền Địa said

  Bài viết của tác giả Vũ Cao Đàm đang lôi từng mảng tối các thời kỳ của đảng CSVN ra phơi nắng mùa hè trên”đất phương Nam”. Đọc rồi,đọc nữa cho thấm sự thật giả dối,thủ đoạn bẩn,đớn hèn: “giương cao ngọn cờ giải phóng thuộc địa,ươm mầm cộng sản”. Chỗ này,chính chỗ này: “ươm mầm cộng sản”,gây nên thảm cảnh huynh đệ tương tàn,nồi da hầm xương thịt là do con quỷ này,con quỷ “ươm mầm cộng sản”. Vì hồ lô quỷ khốc thần sầu này mà Nhật lật Pháp,trao độc lập cho ta,ta có Chính phủ Vương Quốc rồi,rồi Pháp trở lại chiếm nước ta một lần nữa. Mần đại họa. Đả đảo cái mầm!
  Tác giả chỉ thẳng,bức xúc lắm rồi: “Việt Nam đang sa lầy trong cái nghịch cảnh cực kỳ trớ trêu: các vị lãnh đạo đang lúng túng trong cái bẩy ý thức hệ vô cùng hiểm độc của Trung cộng,đang đẩy đất nước vào một tình thế ngày càng bị cô lập,nguy hại khôn lường cho vận mệnh của dân tộc trước những mưu đồ xâm lược của bọn cộng sản Đại Hán”.
  “Cực kỳ trớ trêu, nguy hại khôn lường, vô cùng hiểm độc của Trung cộng”. Ông ơi mùa xuân chết rồi đó!
  Tác giả Vũ Cao Đàm dùng “Việt Nam” là thực tế. Ai đó ghi: “đảng đang sa lầy thì đúng hơn” cũng là một cách nói không sai. Nhưng mà cái đảng nó sẵn sàng úp nồi cơm của dân,lôi con em của dân ra trận tiền khi dân dã suy dinh dưỡng nặng. Đưa Việt Nam ra gào thét chỉ có đúng. Việt Nam có vong hồn,đảng vô thần.

 21. MyLanguageExchange.com – Học ngoại ngữ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!
  25/12/2012SửaĐể lại phản hồi
  Rate This

  Cơ hội

  Với Internet, thế giới đã bị san phẳng – cơ hội giờ đây dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, với đa số người Việt chúng ta, ngoại ngữ là rào cản lớn nhất để hội nhập. Không phải chúng ta không có khả năng học ngoại ngữ mà vì chúng ta không có điều kiện. Khó bởi chúng ta có học mà không có hành, học không có mục đích, học không hứng thú nên học trước quên sau, học đi học lại mà kết quả thường là con số không tròn trĩnh. Thực hành là cách học ngoại ngữ tốt nhất, nhưng làm sao chúng ta có điều kiện để thực hành, và thực hành mọi lúc mọi nơi? Tới các trung tâm ngoại ngữ? Tốt thôi, nhưng không phải ai cũng có tiền, thời gian, sự kiên nhẫn để thường xuyên có mặt tại những trung tâm đó, và cũng không hẳn các trung tâm đó có những giáo viên bản ngữ tốt, phù hợp với chúng ta. Vậy làm sao đây? Thật dễ dàng, tôi xin giới thiệu một trang web, ở đó bạn có thể gặp gỡ, làm quen và thực hành ngoại ngữ với người bản xứ trên toàn thế giới(trên 1 tỷ người tham gia, khoảng 115 thứ tiếng, và hơn 133 quốc gia) , bạn sẽ có cơ hội khám phá vô vàn điều thú vị …

  Trang web tôi muốn giới thiệu với các bạn có địa chỉ: mylanguageexchange.com.

  Đăng ký

  Để các thành viên khác biết bạn muốn học ngoại ngữ nào, trước hết bạn phải đăng ký, tự giới thiệu về mình. Đây là một lời giới thiệu “Hi I am an Australian. I will travel to HCM again in November to sponsor some poor children .I love Vietnam, the food and people so always happy to have some new contacts in Vietnam”. Có 2 thông tin bạn cần quan tâm: Ngôn ngữ gốc của bạn(Native Language) – như vậy bạn chọn: Vietnamese , và ngôn ngữ bạn muốn thực hành(Language to practice ) – bạn có thể chọn nhiều ngôn ngữ: English, French, Chinese…

  Lưu ý: Bạn phải trả phí(ít nhất 1 tháng với $6) thì mới có thể gửi thư làm quen tới thành viên khác. Nhưng bạn là sinh viên nghèo, cũng có thể bạn có tiền, nhưng vì thanh toán khó khăn với đa số người Việt chúng ta(thanh toán qua Visa, Master Card…), bạn nên làm theo cách sau: Bạn thêm nick yahoo messenger hoặc skype vào lời giới thiệu, và đừng quên thông báo bạn không là Gold Member(trả phí) để người ta gửi email cho bạn. Nhưng bạn phải nói lái các từ khóa như email, yahoo, skype để không vi phạm điều lệ thành viên. Tuy nhiên tôi không khuyến khích bạn xài chùa, người ta phải đổ tiền, công sức vô đó, nếu có điều kiện, chúng ta nên trả phí. Vì chúng ta được rất nhiều phải không?!

  Là thành viên, bạn có quyền gửi email(nếu bạn là Gold Member) hoặc lời chào(Hi – miễn phí) đến các thành viên khác. Mỗi ngày bạn có quyền Hi 18 lần.

  Tìm bạn

  Để tìm thành viên, bạn cần điền các thông tin, theo tôi có 2 thông tin quan trọng nhất: Native language(Ngôn ngữ bản địa) và Practicing language(Ngôn ngữ muốn thực hành) . Ví dụ chúng ta tìm những người muốn học tiếng Việt(thường người ta biết tiếng Anh – điều này rất quan trọng vì họ có thể dạy bạn tiếng Anh, và ngược lại, bạn dạy họ tiếng Việt), mục Practicing language bạn chọn Vietnamese. Ngoài ra bạn có thể chọn chính ngồn ngữ muốn thực hành. Ví dụ English, French…

  Kết bạn

  Để có tình bạn bền chặt phải có sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau. Như vậy để làm bạn với những vị khách quốc tế, ban nên tìm hiểu người ta, như văn hóa, lối sống, sở thích, đức tin… Có internet, điều này cũng không quá khó. Và cũng xưa như trái đất, muốn có bạn tốt, bạn phải là người tốt! Khi giao lưu với người nước ngoài, đương nhiên bạn đã trở thành sứ giả của Việt Nam . Bởi vậy, với lòng tốt, sự bao dung, hiểu biết, sự sẻ chia, lòng khiêm tốn, sự tôn trọng các phạm trù đạo đức, luật pháp của bạn sẽ là sự quảng bá tốt nhất cho tổ quốc. Bạn đừng quên điều đó! Thêm một lưu ý khác, ở đâu trên trái đất này cũng còn những kẻ chưa tốt, hãy thương yêu họ và giúp đỡ họ tốt lên bằng lòng tốt của bạn, nhưng bạn phải phân biệt được người tốt – kể xấu. Bởi vậy bạn phải thận trọng. Đặc biệt các em nhỏ học sinh, sinh viên… để tránh bị lợi dụng.

  Lời kết

  Tôi không giỏi ngoại ngữ, tôi đã mất rất nhiều thời gian, tiền bạc để cố học nhưng không thành công, và giờ đây, chỉ vài tháng biết trang web này, tôi đã có thể tự tin để nói chuyện với người nước ngoài(hi hi, còn ê a lắm!). Giờ đây, ngoài tiếng Anh, tôi còn có thể nói được một ít các thứ tiếng khác như: Trung Quốc, Thái, Pháp, Nga… Và quan trọng hơn, tôi có nhiều bạn tốt trên khắp thế giới, biết thêm nhiều nền văn hóa, và cũng có cơ hội giới thiệu đất nước, con người Việt Nam cho các bạn thế giới.

  Cuộc sống ý nghĩa là sống biết sẻ chia – đúng vậy không bạn? Hãy sẻ chia cho nhau tình cảm, lòng tốt, cơ hội, để cùng nhau phát triển, cùng nhau xây dựng thế giới tốt đẹp hơn.

  Xin được chúc các bạn cùng gia đình sức khỏe, an lành, hạnh phúc và thành đạt!

  Tôi sẽ rất vui nếu nhận được phản hồi, góp ý của bạn. Bạn có thể trao đổi với tôi qua Skype: lamduongtien hoặc Yahoo Messenger: thebeatles_038.

  P/S: Để học tốt ngoại ngữ, bạn cũng phải cần một phần mềm từ điển tốt. Phần mềm tốt, miễn phí tôi hay dùng là Lingoes, phần mềm này hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ. Tôi sẽ có bài giới thiệu, cách sử dụng Lingoes sau.

 22. montaukmosquito said

  Trả lời Hai Lúa một lần nữa .

  Tôi đã nhận xét phần lớn trí thức trong nước đối với đảng Cộng Sản VN không khác gì cách đảng CS vn đối với TQ . Lấy lại câu nhận xét của Trần Kinh Nghị -một trí thức rất tiêu biểu:

  Người Việt Nam bình thường ai cũng nhận thấy điều vô lý này. Song điều không bình thường là ai cũng im lặng hoặc nếu có ai thắc mắc, sẽ được trả lời rằng đó là sách lược mềm dẻo, khôn khéo của ta!

  Ta chỉ cần thêm 2 chữ trí thức là y chang

  Người Việt Nam bình thường ai cũng nhận thấy điều vô lý này. Song điều không bình thường là ai cũng im lặng hoặc nếu có ai thắc mắc, sẽ được trả lời rằng đó là sách lược mềm dẻo, khôn khéo của “trí thức” ta!

  Nếu vậy, trí thức nước ta hoàn toàn không có cơ sở về đạo đức để chỉ trích đảng CSVN trong các sách lược “mềm dẻo và khôn khéo” đối với Trung Quốc, và cũng không có cơ sở đạo đức để chỉ trích Trung Quốc .

  • montaukmosquito said

   Tôi có thể hiểu đảng CSVN “mềm dẻo và khôn khéo” đối với TQ vì sự sống còn của đảng CSVN dựa vào cách hắt hơi của TQ. Lý do lớn hơn nữa là VN hoàn toàn bị cô lập và yếu hơn . Tôi không thể dùng những lý do trên để biện hộ cho trí thức VN.

   • Nam Bộ said

    Trí thức VN trong nước hay một số đã ra nước ngoài là sản phẩm của ai ?!

    Đảng nhào nặn chúng thành những thứ mà đảng muốn !

    Nhưng như vậy cũng không có nghĩa là không có những con người trong số đó nhận chân ra những điều mà họ cho là sai trái, là không phù hợp và muốn nói lên suy nghĩ của mình

    Và cũng có chán gì số khác được học tập ở nước ngoài nhưng vẫn cố bám những điều đảng dạy đảng mới… mà đôi khi họ biết là tào lao không phù hợp , tất cả cũng chỉ vì quyền lợi và nói hàm hồ là miếng ăn !
    Bọn bán nước biết bán nước là bậy nhưng tại sao vẫn làm !

    Một số người ‘ trí thức’ sống trong nước giác ngộ và họ nói lên điều họ muốn nói sao lại bị cho là không có cơ sở đạo đức để chỉ trích đảng và chỉ trích Trung Quốc ?!

    Thế những người như bác sống ở nước ngoài bằng mưa mốc của đảng là có đủ tư cách đạo đức để chỉ trích những người có tiếng nói khác biệt với chính phủ trong nước sao !?

    Đúng là không ghìm được cơn mửa !

    • montaukmosquito said

     Số nào, nếu là số trung thành với Lê Chiêu Thống nhưng chỉ trích Trung Quốc -chiếm đa số- thì không có lý là đúng rồi .

     Việt Kiều yêu Đảng có lý hơn . Đúng là tớ nên phò Đảng, mặc kệ mịa nó nhân dân hoặc đất nước vẫn có ní hơn . Không “yêu nước bằng máu người khác” nhá . Đi tụ tập đông người mà bị công an đập là tớ không ke nhá vì tớ không thể lợi dụng “máu người khác” nhá . Tớ yêu Đảng vì tiền đô -ngon hơn sổ hiu của bác Trần Đăng Thanh- chứ điếu phải lý tưởng lý toáy XHCN gì cả, các chí thức nhà ta ghen theo kiểu thề không bỏ Đảng vì tin tưởng vào XHCN thì cứ việc mà phàn nàn với Đảng nhá . Tớ yêu Đảng chứ tớ có yêu nước đâu . Đảng có làm gì kể cả bán nước tớ cũng tin Đảng, có khác gì các chí thức đâu . Nếu ai là người như vậy -Đảng có làm gì thì vẫn sắt son với ný tưởng- thì ráng mà xét lấy mình nhá .

     Bắt đầu làm quen với mùi bô xít .

     Đề nghị với mấy chú CAM: Tôi biết các chú mừng khi nhìn thấy những gì đang xảy ra . Nhưng tạng tôi vậy, không thể nào khác . Thường thì gặp những bài như vậy của những tay không tên hay biết rõ hắn là như thế, tôi chỉ tặc lưỡi coi như tiếc mất 2 phút của cuộc sống ngắn ngủi . Nhưng nhóm chủ trương bô xít là những người tôi có phần nào kính trọng .

     Kết luận mới của tôi rằng nếu xảy ra chuyện gì, ngay cả sau khi các chú bỏ về phía bên kia, những kẻ đang là thủ lĩnh tinh thần của dân ta sẽ là người cuối cùng bảo vệ cái đảng của các chú hiện giờ, tất nhiên bằng những lời lẽ “rất chân thành từ những cái tâm sáng”. Và rồi chúng ta lại rơi vào cái vòng luẩn quẩn chết người này nữa .

     Những gì các chú đã làm chứng tỏ đảng các chú và cũng của các bác í nữa hoàn toàn đánh giá dân quá cao và tự đánh giá mình quá thấp . Đảng các chú và cũng của các bác í đã thành công vượt bậc . Xin chúc mừng, chúc mừng! Nhưng như đã nói, một sự đánh giá không chính xác sẽ dẫn tới hành động quá ít hoặc quá nhiều . Cần lắm một sự đánh giá lại để phân bố sức ép cho đồng đều và hữu hiệu hơn . Đúng là thà giết lầm còn hơn bỏ sót, nhưng vẫn phải làm một cách khoa học hơn, nhất là với đám chí thức . Quá mức sẽ dẫn chúng đến đối kháng trực diện, nhưng cũng chỉ ở mức cá nhân, nhưng ít quá thì lại bị lợi dụng .

     Tôi vừa đọc ở đâu đó rằng Đảng sợ bắt các tay đứng đầu tụ tập đông người vì sợ sẽ nổ ra biểu tình lớn hơn . Đây là ví dụ đảng đã đánh giá đám dân bị trị quá cao . Tôi cá với các CAM rằng có bắt hết đám “lãnh tụ biểu tình” dân cũng chả dám léo hánh .

    • montaukmosquito said

     Nhưng bắt thì bắt chứ đừng có làm quá, đưa chúng qua phía đối lập thì bỏ xừ . Hoặc nếu thấy chúng trở thành đối lập thì khử chúng trừ hậu hoạn . Dân ta sẽ im như thóc cho mà xem . Và bớt đem ra tòa chứ, ngoại trừ xử làm gương . Pháp luật trong tay mình, cứ phán bừa cỡ nào chúng cũng phải chịu .

     Cách hay nhất là bắt để cách ly và cho chúng im miệng, nhưng vẫn đối xử tốt trong tù . Sau này nếu có chuyện gì xảy ra, chính chúng chứ không phải mấy chú CAM là lực lượng cuối cùng bảo vệ Đảng các chú và của các bác í .

     Họ là người có tâm sáng muh!

     Tái cấu trúc bút: Tôi xin các chú CAM dẹp tường lửa của bô xít đi. Với nội dung phò Đảng thế, cho dân đọc những trò đạo đức giả nhưng vẫn tưởng là cao quý có tác dụng ngu dân hiệu quả bằng mấy trăm lần báo Đảng các chú .

  • Hai Lúa said

   Non-sense !!!!!

   • Người Việt Yêu Nước said

    Chích xác vời Hai Lúa. Non-sense

    Nhưng đọc cái còm của Nam Bộ cũng không nhịn được cười
    “Thế những người như bác sống ở nước ngoài bằng mưa mốc của đảng”.hết trích….
    Ơn mưa móc đảng ở đâu ra bên xứ “giãy chết” đó vậy bác???? Bác nên mửa vào đảng CS của bác đi, vì nó nhồi vào não của bác những điều dối trá ghê rợn đến vậy…
    kinh quá, em phắn đây.

    • Khách said

     A ha ! bác nhúc nhích sao vậy bác !

     Có lắm Việt kiều sống bằng lộc đảng đó bác à ! không biết bác có ở trong số đó không nhỉ ?!
     Tôi e như vậy vì làm gì có Việt kiều yêu nước với không yêu nước !

     Yêu nước theo kiểu đảng ta thì oái ăm thật ! Mấy cái tên này nó không thoát nổi cái kiểu nhồi sọ của đảng ta lắm bác ơi ! Cứ bảo dân chủ, tự do , độc lập, hạnh phúc rồi yêu nước cho lắm vào nhưng toàn là láo toét cả !

 23. Tr.Chí said

  Lắm trò khỉ thật.
  Công nhận PGS, GS thì có gì mà ầm ĩ lên.
  Một xã hội ưa những trò tụ tập, nhí nhố quá.

 24. khãch said

  ngẹn ngào hết nước rồi thì lấy sổ hưu ra hù: ê cất kính cất báo đi nhá!

 25. Dân mất Nác. said

  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20121224/lam-phat-nam-2012-thap-hon-chi-tieu-cua-quoc-hoi.aspx
  Không hiểu BBT tờ báo TN này cũng như người viết trình độ thế nào mà giật một cái tiêu đề đáng được bỏ tù thế này. (Lạm phát năm 2012 thấp hơn chỉ tiêu của Quốc hội)

 26. khãch said

  đảng gì mà chỉ bịp được hội bảo thọ với hội thiếu nhi, còn lại hội đảng thanh niên thì nó bịp mình mà cũng nhăn răng ra cười.

 27. khãch said

  mặt trận truyền thông thông tin là cái gì? trong khi mình 700 cái mồm loa mép dải mà nghẹn họng ko cãi nổi 1 tiếng những gì người ta nói thẳng về mình. ăn c’..

 28. invisible said

  Chiều qua PV Thanh Niên đã gặp và làm việc với thiếu tá Phạm Ngọc Đức, Phó trưởng công an P.Yên Phụ và được cho biết, hành vi của anh Ngọc là tàng trữ vũ khí thô sơ theo quy định tại Nghị định 47 về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, mức phạt từ 4 triệu đến 8 triệu đồng ptùy theo tính chất hành vi.
  “Nếu chỉ tin lời ông Ngọc là mang con dao đi chặt hoa thì xã hội này loạn và việc thành lập lực lượng 141 là vô nghĩa. Không lẽ ai mang dao ngoài đường cũng nói mang về cho vợ thái thịt thì không xử lý được?
  ………….
  Bác lào ở Hà Lội gần nhà thằng lày, cắt giùm em con ku nó. Bởi thằng này tàng trữ dụng cụ … hấp diêm.

  • Tiểu Điền Địa said

   Để sở hữu được đất đai người dân VN tìm cách sở hữu vũ khí như công dân Hoa Kỳ. Hiến pháp Hoa Kỳ cấp phép cho dân sử dụng súng là HP quá khôn,nhiêu đó cũng làm cho các nước khác sợ HK chứ chưa cần đến quân đội. Hơn 320 triệu dân,mỗi năm do ngứa tay, bắn nhau chơi,chết 10.000,chuyện nhỏ,VN 86 triệu,mỗi năm riêng trúng gió đã chết hơn 10.000. Ha ha ha.

  • khãch said

   đm tụi này ngu còn hơn con chó. con chó già mù hửi hơi còn biết người ngay kẻ gian, trong khi tụi này ăn cơm… thật là bọn vô lương tâm.

   • Dân mất Nác. said

    bác thông cảm cho mùa lễ tết mà lị, tranh thủ kiếm chác tý, không thì lấy éo gì mà ăn nhậu với nhau .

 29. trung said

  Báo Tiền phong cũng đã có bài về chuyện sổ hưu
  http://www.tienphong.vn/van-nghe/606528/So-huu-tpp.html

 30. montaukmosquito said

  Một phát hiện nhỏ từ bài của Vũ Cao Đờm, chính vì sự lựa chọn đi theo con đường Cộng Sản mà Đảng “của bác ấy” mất viện trợ của Mỹ, và cũng chính lựa chọn con đường Cộng Sản của ô Hồ Chí Minh đã làm cho phương Tây ủng hộ Pháp trở lại Việt Nam .

  Nhưng bác Vũ Cao Đờm cũng rất tốt, bác ấy chỉ ra mỗi lần Đảng -vì bác í xài Trung Cộng- Việt Cộng của bác ấy mà bị thế giới cô lập, Đảng chỉ cần kiên định con đường XHCN là được sự ủng hộ của các anh em bè bạn XHCN ngay . Đảng Việt Cộng của bác í cứ thế mà đi, sẽ không bao giờ cô đơn .

  Kết luận của ổng mới là kinh khủng

  “Nỗi lo của Đảng về nguy cơ sụp đổ nhãn tiền là đúng.

  Nỗi lo của Dân về nguy cơ của ách Bắc thuộc hiện đại cũng lại càng rất đúng!”

  Tức là nếu Đảng Việt Cộng không xụp đổ thì nguy cơ của ách Bắc thuộc hiện đại sẽ không xảy ra ?

  Đang ghìm một cơn mửa .

  • qx said

   Đừng ghìm bác Montauk Chích, cứ mửa zô đây

   qx

   • Tiểu Điền Địa said

    Những người sa cơ lỡ bước đi theo lý tưởng ảo cộng sản,giờ lý tưởng ảo cháy tiêu cả bóng,lâm cảnh khốn cùng,lùng bùng,cố mót chổi cùn ra quét. Ông tướng Bình cộng sản,do chổi cùn quá,quét chẳng tới đâu,bí,nhớ chổi xưa “quân đội tư bản phục vụ các ông trùm tư bản”. Sự thật,nhân loại đã trải qua các thời kỳ “ông trùm” thì cái gọi là ông trùm tư bản không có thật,loài trùm này không những không trùm mà đẩy xã hội tiến nhanh về phía trước. Cu Lê,cu Mao,cu Hồ đích thực và xứng danh là các ông trùm,trùm cả xã hội chết ngạt.
    Hơn lúc nào hết,người cộng sản lùn tủn,lẻ loi VN đang khốn cùng lo sợ chế độ của họ sụp đổ không phải câu chuyện viễn vông,nỗi sợ hãi của họ gắn liền với nhiều diễn biến mang tính nền tảng bất lợi cho họ. Một chế độ độc tài toàn trị đang bơi giữa thế giới tự do. Xu thế thời đại sẽ giết họ! Không lạ,chẳng bất ngờ thứ miệng lưỡi gắn chặt lòng lang dạ sói một thời yêng hùng xách thùng chuẩn bị nhặt tư bản “đang bị giồn vào chân tường”,nay tư bản đường đường chính chính,thì còn ai,kẻ nào,chế độ nào “giồn vao chân tường”? Không ai khác,chính là chế độ của tướng Bình! Mới đọc tới chỗ “tư bản” mà đã bị ói đến ngần ấy,đọc hết có mà…

  • Hai Lúa said

   Đọc cái còm này của bác Montau Muỗi, Lúa tui phải lần dở lại bài của bác Vũ Cao Đàm lần nữa, đọc từng câu từng chữ vì bản thân tui nhận thấy bài viết này đã vạch mặt tên bạn đểu TQ, cũng như cho mọi người thấy Đảng tự cô lập mình với dân tộc VN, đảng xem người dân là thế lực thù địch ngay cả những người trước đây là có công với chính quyền của họ, có công với đảng.

   Bác suy luận
   “Nỗi lo của Đảng về nguy cơ sụp đổ nhãn tiền là đúng.

   Nỗi lo của Dân về nguy cơ của ách Bắc thuộc hiện đại cũng lại càng rất đúng!”

   Tức là nếu Đảng Việt Cộng không xụp đổ thì nguy cơ của ách Bắc thuộc hiện đại sẽ không xảy ra ?

   Đây là suy luận không hề tương đương. không phải là một mệnh đề điều kiện “nếu—thì”. Việc bác suy luận như thế này chẳng thuyết phục tí nào. Việc đảng cs biết trước nguy cơ sụp đổ của mình là đúng. Chúng nó biết đấy. Còn dân lo về nguy cơ bị bắc thuộc cũng đúng luôn. Hai nguy cơ này không thể đủ để suy ra mệnh đề mà bác giả định “Tức là ….không xảy ra”.

   Hãy nhìn nhận sự việc một cách công bằng bác muỗi ạ. Tui lần mò lại mấy cái còm của bác trước đây, tự nhiên cảm giác…..không ổn tí nào, bác rất hay muốn mửa. Chúng ta có quyền phản biện, lên tiếng tranh luận nhưng không suy diễn. Sự lên tiếng của họ, tôi đánh giá là còn tốt hơn rất nhiều sự trùm chăn của những kẻ khác, nhất là họ đang ở trong nước. Hãy biết trân trọng và đánh giá cho đúng.
   Và cuối cùng thì bác muốn điều gì cho VN?

   Hôm nay, bài của Lam Sơn ”Một sự tiếp tay cho các hoạt động chống phá Việt Nam” là một bài đáng lên án. Chúng ta hãy “ghi nhớ” điều này để phán xét trang blog/tác giả này một cách công bằng. Lam Sơm này là ai hả các bác?

   • montaukmosquito said

    2 câu đó đặt song song mà không có lời biện giản thì theo semantics, người ta sẽ hiểu theo sequential . Ví dụ “Nó thích ăn ngọt . Nhiều người chết vì bệnh tiểu đường”, sẽ phải hiểu như thế nào ?

    Tôi trích thẳng

    “Đây là giai đoạn mà Chính phủ Hồ Chí Minh hoàn toàn bị cô lập trên trường quốc tế … Sau khi nối liền với khối các nước cộng sản, Chính phủ kháng chiến Hồ Chí Minh được giải tỏa khỏi tình thế cô lập trên thế giới”

    “Bi kịch cô lập lần này bắt đầu từ sau khi hàng loạt chính phủ theo chế độ XHCN sụp đổ và Trung Cộng trở thành kẻ thù phản bội lại các cam kết của phong trào cộng sản quốc tế đối với Việt Nam”. Ở đây ô VCĐ đã nhấn mạnh “bi kịch cô lập”, và sự cần thiết giải tỏa “bi kịch cô lập”. Ông triệt tiêu nhận định về Trung Quốc ở câu trên bằng “Các nhà lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam lo ngại trước sự cô lập này, đã thực hành những hoạt động con thoi nhằm “bình thường hóa” quan hệ giữa hai đảng cộng sản “anh em” và nối lại các quan hệ giữa hai nhà nước lân bang “môi hở răng lạnh”.

    Vì tất cả những người khác im lặng trắng trợn, ta chấp nhận cách nói hèn nhát, miễn là họ nói ? Ta lên án sự giả dối trắng trợn nhưng chấp nhận những thứ giả dối nửa vời, hay nói thẳng ra là đạo đức giả ? Vì ít ra họ không giả dối trắng trợn ? Tại sao ? Giữa một môi trường giả dối trắng trợn, những kẻ đạo đức giả làm sao có thể đem lại hy vọng cho bất cứ ai ?

    Và chỉ ra điều này là cực đoan ? Phải mở rộng lòng để cố nhai nuốt những thứ này ?

    Tôi thành thật xin lỗi . Có người có thể tiêu hóa được cả 1 bô (full of) xít -vẫn có câu “Con không chê cha mẹ khó, chó không bao giờ chê Đảng”- cũng không sao, tôi không có khả năng như thế .

    • Hai Lúa said

     Thưa bác Muỗi, nếu bác đã nói câu “Nó không thích ăn ngọt” sẽ không hề tương đương “vậy nó sẽ thích ăn chua” mà nó có thể thích ăn mặn/cay/đắng cũng nên.
     Khi đã nêu ra nhận xét thì phải trích dẫn cả câu, bao giờ cũng thế. Cũng đồng nghĩa với tuyên bố, “tôi không thích bác” không hề tương đương câu “tôi căm ghét bác”. Những suy diễn kiểu này không logic
     Hai câu trên của bác Đàm là hai câu khẳng định. Nó không phải là câu điều kiện, “nguyên nhân-kết quả, nếu-thì” như bác nói.

     Còn câu “Đây là giai đoạn mà Chính phủ Hồ Chí Minh hoàn toàn bị cô lập trên trường quốc tế … Sau khi nối liền với khối các nước cộng sản, Chính phủ kháng chiến Hồ Chí Minh được giải tỏa khỏi tình thế cô lập trên thế giới” không sai. vì khi đó thế giới có hai phe, là TBCN và XHCN. Tuy nhiên, đây cũng là câu bản thân tôi không hài lòng nhất trong bài viết này.

     Tôi không phải dân học văn, học bên tự nhiên, vì vậy khi muốn đưa ra kết luận tôi phải dựa vào những câu từ chính xác.
     Còn bác bảo câu “Có người có thể tiêu hóa được cả 1 bô (full of) xít ” Nói thật, tôi nhìn bác ở một góc khác, chính lời phát biểu này khó làm cho tôi nghĩ về sự thiện chí của bác. Một phát ngôn có phần kém văn hóa, nói chỉ để thỏa cái tức giận và nhằm hạ nhục người khác mà thôi. Sự sử dụng chữ Boxit ngắt làm đôi, bác liên hệ với cái bô, đó là một sự láo xược, bản thân chữ Boxit không có nghĩa đó.
     Bác bảo “Con không chê cha mẹ khó, chó không bao giờ chê Đảng”- cũng không sao, tôi không có khả năng như thế ” Đó là quyền của bác bác ạ. Chẳng ai chọn được người làm cha mẹ mình, cũng chẳng ai chọn được tổ quốc cũng như thời điểm mình sinh ra. Nếu 87 triệu dân Việt Nam mà đều là công dân Mỹ hay Nhật hay Sing, tôi nghĩ chắc sẽ không có diễn đàn này và không dám để những người như bác “nặng lòng”.

     Không ai dám đòi hỏi gì của bác cả, dù đồng bào mình còn oằn lưng, khốn khổ hơn bác nhiều. Chúng tôi cần những tấm lòng, những người còn nghĩ rằng VN là cái gì đó mà họ không thể dứt ra được.
     Chào bác.

     • montaukmosquito said

      Nếu bác học liên quan đến toán và computer science, sẽ phải học qua logic. Logic là nền tảng của semantics (Hector Quine). Tớ cũng không phải văn, thậm chí đọc văn tiếng Việt một thời làm tớ sợ tiếng Việt . Boxit xét về cá nhân đáng kính trọng, nhưng gộp lại cho ra sản phẩm, càng ngày càng tệ . Tới bây giờ thì quả thật … Điển hình chăng ?

      Cách đây chừng nửa tiếng, tôi cũng nghĩ “VN là cái gì đó mà họ không thể dứt ra được.” Nhưng có rất nhiều người chứng minh tôi sai, và tôi bắt đầu tin vào những gì họ nói . Người Việt không cần một tấm lòng, họ cần một tấm lòng có định hướng -định hướng gì thì chỉ có trời biết. Cái đó tôi không có và cũng không muốn có. Tôi không nghĩ mình có thể dứt VN ra được, nhưng VN có thể đào thải, xua đuổi, thậm chí giết hại những người -theo tôi nghĩ- ưu tú nhất, và nó đã chứng minh khả năng đó suốt lịch sử của mình .

      Tôn vinh những thần tượng giả cho ra 3 điều . (1) Loạn chuẩn (2) Nghịch chuẩn (3) Không cần biết đến chuẩn . Cả 3 điều đều dẫn tới những người tốt, trung thực và đạo đức sẽ bị đào thải .

     • Hai Lúa said

      Bác bảo “nhưng VN có thể đào thải, xua đuổi, thậm chí giết hại những người -theo tôi nghĩ- ưu tú nhất, và nó đã chứng minh khả năng đó suốt lịch sử của mình” không hề phản đối bác điều này, mà bổ sung thêm chế độ cộng sản là tội ác của loài người, là kẻ thù của nhân dân tiến bộ trên thế giới
      Đồng ý với bác câu này để đi đến một kết luận, bác còn được tự do, còn được sống sung sướng hơn nhiều người, chưa bị giết hại, tôi vẫn còn được ngồi đây gõ còm, tức là chúng ta đã may mắn, chưa thiệt thòi như những con người ưu tú đó, vậy hãy làm gì trong khả năng có thể để làm cho VN tốt hơn. Việc đó tốt hơn nhiều lần cứ chỉ trích, thù hận, oán trách nhau.
      Bác nên nhớ tôi chưa bảo giờ cộng nhận đảng CS là tốt đẹp, cựu đảng viên đây, thưa bác. Bác có biết, ngay trong gia đình, tôi cũng phải đấu tranh, cắt nghĩa cho bố mẹ, anh chị em, chú bác cậu dì….hiểu, cái thằng công an đó nó mất dạy, nó không bị trừng phạt chính là do cái thể chế chính trị gây ra. Sự thống nhất của đất nước để làm gì khi đổi cái việc không ngăn cách qua vĩ tuyến 17 bằng mấy triệu mạng con người thì cái nào mất hơn? Ngay cả khi tôi tuyến bố, bỏ nhà nước, ra khỏi đảng, bố mẹ tôi sốc, họ nghĩ, làm trong nhà nước mới là danh giá, mới là căn bản, mẹ tôi bảo “ăn học như thế mà rồi thất nghiệp”, tôi đã nói rằng “con cảm thấy con hạnh phúc vì quyết định đó, con được sống là mình”, mẹ tôi sợ tôi đói. Tôi đã chứng minh điều ngược lại, dù có vất vả hơn, làm những công việc thậm chí là tầm thường nhưng tôi không đói.

      Còn bác bảo “tôn vinh thần tượng…” ai tôn vinh? suốt mấy cái còm này và cả bài viết của bác VCĐ tôi chẳng thấy có ý gì tôn vinh cả. Sao tự nhiên bác bẻ cua lãng nhách vậy bác? Hãy bình tĩnh một chút hơn xem nhịp tim của bác có tốt hơn không?

      Tôi thích sự thẳng thắn, và tất nhiên sẽ tôn trọng những ai tôn trọng mình.
      Có nhiêu nói hết rồi, sẽ không bàn thêm cho topic này nữa.

     • Thành said

      Đọc mấy cái còm này của Cô Luá tôi liên tưởng đến con tằm.
      Thôi Cô ạ, có khi chỉ là sự hiểu lầm hoặc chưa hiểu hết nhau thôi mà Cô!

   • Dân mất Nác. said

    Thưa hai bác, có lẽ hai bác đang lạc đề rồi thì phải?

    • Tiểu Điền Địa said

     “Hai bác” đang ra sức thể hiện mình.

     • Hai Lúa said

      Lời cờm của bác…thiệt mất cảm tình. Lúa nói cho bác biết nhé, tui mà ngồi gõ 1 trang A4 word là có người trả tui 7 nghìn liền. mà tui còn không thèm làm, bán bún mắm còn có tiền hơn. Để cho người ta qúy không muốn, chỉ muốn người ta ghét. Bác biết tui là ai, tui biết bác là ai mà thể hiện, mà thể hiện thì tui được cái gì?

      Chán!

     • Người Việt Xa Quê said

      Tôi nghĩ bác chỉ có ý nói giỡn nhưng đụng chạm ngoài ý muốn. Xin lỗi Hai Lúa mới thục sự là “thể hiện mình”.

   • Người Việt Yêu Nước said

    Những lời Hai Lúa bàn luận với Montauk rất chân thành và đúng đắn, mình hoàn toàn ủng hộ.
    Góp ý một vấn đề gì mà chân thành và hướng thiện thì hãy làm, còn chỉ để thỏa cơn căm hận và khích bác thì Montauk học CS điều này hơi bị giỏi.
    Hồi trước thích những câu bình sắc mà hài của Montauk, nhưng giờ thực sự không muốn đọc. Bác giận hay thù, em chịu vậy. Nếu bác chửi mà đưa ra kế sách không cần hoàn hảo chỉ là góp một phần nhỏ bé cho đất nước, em tung hô bác liền.

   • Tài nông Đức cạn said

    Lam Sơn là báo nô của đảng cướp sạch mang mác là báo nhân dân, nó cũng như bao báo nô khác, cũng cùng loại với gia nô bộ đội Trần đăng Thanh.

  • Người Việt Xa Quê said

   Tôi nghĩ bạn đang sống tại Mỹ, Úc,Canada? Bớt cực đoan và mở rộng lòng thì bạn mới hiểu hết ý của bài viết, tôi chắc bạn sẽ không còm một cách hằn học như thế này.Hãy “chống cộng” một cách thông minh hơn, chửi là hành động cuối cùng của kẻ thua cuộc.

  • KL said

   Tôi cũng đã ghìm rất là nhiều lần không nói. Nhưng thôi, nói luôn. Bạn Montau…chỉ là một kẻ gật dây, khích động người khác và chửi bới khi người khác không nói hoặc làm theo kiểu của bạn ấy nghĩ, trong khi tự thân bạn ấy không biết đã làm được gì?
   Không cần dạy người khác yêu nước bằng cách của mình (cộng sản đã làm như thế).
   Không nên yêu nước bằng máu của người khác (lập lại ý của ai đó).

   • montaukmosquito said

    Giật dây! Niềm tin của các bác vào đảng vững như bàn thạch, có xảy ra cái gì cũng không ai động đậy chân tay chứ đừng nói là giật dây .

    Nghe lại câu khá là khốn kiếp “Yêu nước bằng máu của người khác”. Tôi đã nói nhiều lần, nếu người vn đủ can đảm đổ máu ra cho đất nước của mình, tôi sẽ về hòa máu mình với mọi người, và tôi biết có nhiều người suy nghĩ như mình . Cái mà tôi không làm là đổ máu một cách ngu ngốc, tức là chống bọn mua nước để bảo vệ bọn bán nước . Hay nói cách khác, chống Thanh, phù Lê Chiêu Thống . Còn câu nói khốn kiếp “Yêu nước bằng máu của người khác” quá kinh tởm . Không dám và không muốn trả lời . Hứa từ nay sẽ không để ý chuyện dân chết . Người trong nước không để ý thì thôi, mình để ý làm gì . Ai chết mặc kệ nhá . Ai đi tù tớ cũng không ke . Không lại bảo là “yêu nước bằng máu của kẻ khác”.

    Oh, chợt nhận ra cách suy nghĩ của mình -cho là ngu ngốc nếu chống bọn mua nước để bảo vệ bọn bán nước- đúng là khác mọi người thật . Mình không nên áp đặt suy nghĩ riêng lên sự đa dạng của mọi người, có người yêu tổ quốc là yêu đảng, xhcn, có người nghĩ sự an toàn của đảng đưa tới sự an toàn của tổ quốc . OK, cái này thì xin lỗi, không dám tự tiện “dạy” yêu nước như thế nào nữa .

  • Muon oi said

   Đọc bài luận của bác Mông-to-mồm-thúi này đúng là không thể ghìm mửa mặc dù cũng muốn ghìm cơn mửa nhưng mà vẫn cứ nôn ra !

   Vốn là đọc cái ný nuận mà bác xạo ở mấy câu cuối nếu không mửa thì cũng ọe không ọe thì cũng nôn !

   Đúng là nick ‘mông to mồm thúi’ nó hợp với ní nuận của đồng chí quá !

  • khãch said

   tôi nghĩ bài này là được. nhưng có lẽ chưa đủ: phần cuối bị hụt hơi (không biết có bị btv cắt bớt??)

  • invisible said

   Bớ bác Mông – tau – muỗi – chích !
   Kết luận của bác nghe quen quen, quen lắm cơ “…Tức là nếu Đảng Việt Cộng không xụp đổ thì nguy cơ của ách Bắc thuộc hiện đại sẽ không xảy ra ?”. À, hình như là của đ/c đại biểu cuốc hội Hoàng Hữu Phước lịu đạn “chỉ có Cộng Sản Việt Nam mới có thể chặn đứng Cộng Sản Trung Quốc”

   • nicecowboy said

    Thân gửi các bác Montaukmosquito, bác Hai lúa… Cao bồi thường đọc được những còm rất “cá tính” của các bác, các còm này gây nhiều ấn tượng mặc dù có nhiều lúc quan điểm của các bác trong từng vấn đề có khác nhau, và khác ngay cả với Cao bồi.

    Nhưng dù thế nào, hầu hết các còm sĩ quen thuộc trên diễn đàn này đều có một điểm chung nhất, chính vì cái chung đó mà chúng ta thường xuyên gặp gở nhau tại diễn đàn này. Vậy thì việc tranh luận vừa rồi, Cao bồi nghĩ không nên dùng những từ ngữ xúc phạm nhau quá đáng (một số còm sĩ khác đã làm thế).

    Quay trở lại vấn đề đầu tiên gây ra tranh luận, đó chính là phần kết thúc cái còm của bác Montauk về bài viết của bác Vũ Cao đàm ! Nếu các bác Montauk, bác Hai lúa… không thấy phiền, Cao bồi sẽ phân tích lại đọan này, hoàn toàn không về nội dung, nhưng là về logical semantics như các bác đã đề cập qua

    – Trích Vũ cao đàm :
    “Nỗi lo của Đảng về nguy cơ sụp đổ nhãn tiền là đúng.
    Nỗi lo của Dân về nguy cơ của ách Bắc thuộc hiện đại cũng lại càng rất đúng!”

    – Từ 2 mệnh đề trên, bác Montauk viết :
    Tức là nếu Đảng Việt Cộng không xụp đổ thì nguy cơ của ách Bắc thuộc hiện đại sẽ không xảy ra ?
    – 3 mệnh đề trên, có thể viết gọn lại như sau để dễ dàng phân tích logic :
    . Đảng có thể sụp đổ. (a)
    . Việt nam có thể bị TQ đô hộ. (b)
    . Nếu Đảng không sụp đổ thì VN sẽ không bị TQ đô hộ. (c)
    Bây giờ xét về mặt logic, có phải (a) và (b) là hai mệnh đề dạng nguyên nhân, kết quả ? có phải là câu kết hợp dạng “Nếu a thì b” ?
    Xin thưa, đây chính là điều thường gây ra sự nhầm lẫn. Hai sự việc xảy ra cùng lúc, hoặc xảy ra cái trước cái sau, thường dễ bị cho là nguyên nhân và hậu quả. Bởi vì thật ra có thể chúng không có quan hệ nhân quả, nhưng lại có thể xảy ra cùng lúc, hoặc trước sau một cách ngẫu nhiên chứ không có bất cứ liên hệ gì với nhau. Ví dụ như sau :
    – Chiều nay trời có thể mưa
    – Chiều nay Cao bồi có thể phải ở lại trực Ngân hàng
    Như vậy không thể nói là do trời mưa (hoặc không mưa) mà Cao bồi phải (hoặc không) ở lại trực Ngân hàng ! Việc trực này là kết quả, tùy thuộc vào việc khác chứ không phải là tại mưa hay không mưa.
    Vậy thì, hai mệnh đề (a) và (b) do bác Vũ cao đàm viết, xét về hình thức (logic) không có quan hệ nhận quả. Thật ra xét về nội dung, Cao bồi cũng không thấy quan hệ nhân quả nào. Chính vì thế, mệnh đề (c) do bác Montauk đưa ra như một suy diễn từ (a) và (b) là chưa chính xác .
    – Cuối củng, đã nói về logic mệnh đề thì cũng nên nói cho rõ thêm như sau : ngay cả nếu (a) và (b) là hai mệnh đề nguyên nhân và kết quả, thì có thể suy ra mệnh đề (c) hay không ? Xin thưa là không . Theo logic học thì :
    “Nếu a thì b” không được phép suy diễn ra “ Nếu không a thì không b”.
    (như bác Montauk đã suy diễn)
    “Nếu a thì b” chỉ được phép suy diễn ra “ Nếu không b thì không a”
    Ví dụ như sau :
    “nếu trời mưa thì tôi ở nhà” không được phép suy diễn ra “ nếu trời không mưa thì tôi không ở nhà ” (sai). Suy diễn đúng phải là “nếu tôi không ở nhà thì là trời không mưa”.
    Đã quá dài dòng về suy luận logic, mong các bác bỏ qua ! Nó hơi rắc rối nhưng mong rằng sẽ làm các bác giảm stress sau việc tranh luận vừa qua. Thân

    • NguNgơ said

     a: Chiều nay Trời có thể “làm” mưa.
     b: Chiều nay Cao bồi có thể phải ở lại trực Ngân hàng.
     – Vì Cao bồi biết mỗi khi Trời muốn làm mưa, Trời lại bắt Cao bồi đi trực cho nên
     c: Mỗi khi trời mưa là Cao bồi phải đi trực.
     ——
     a: Đảng lo có thể sụp đổ.
     b: Dân lo đất nước sẽ bị TQ xâm lược.
     – Vì dân biết Đảng hèn nhát gắn sự sinh tồn cửa mình vào Trung Cộng cho nên
     c: Nếu Đảng CS còn cầm quyền, VN sẽ bị Bắc thuộc

  • Nôbita said

   Thấy mấy bác cãi nhau qúa tôi cũng muốn nhảy vô làm mấy câu. Theo tôi cách hiểu của bác Muỗi là đúng.
   1) Cách hiểu thứ nhất: Đảng mất thì nước mất; đảng còn thì nước còn.
   2) Cách hiểu thứ hai: Đảng mất kệ đảng, nước mất kệ nước.
   Không thể hiểu theo cách thứ hai này được vì mất nước thì sẻ mất đảng. Mà đảng sụp thì không mất nước, vì đảng mới lãnh đạo sẻ ko nợ nần gì tàu cộng cả. Mà dân chủ thì giới sẻ xúm vô giúp một tay, như Miến Điện đó.

   • nắng hạ said

    hì hì .lâu lâu mấy tướng này nhậu nhau ,vui ghê ,đầu năm mấy bác ơi ,thôi ai cũng uống một ly nước lạnh ,hay là hít vào thật sâu năm sáu lần rồi thì thở ra hết đi bàn con ơi .chúc mừng năm mới và tạ ơn con gà rừng .

  • Thành said

   Việt cộng không xụp đổ thì đã bị lệ thuộc rồi.
   Việt cộng xụp đổ để Nhân dân đứng lên liên minh cùng các lực lượng văn minh của nhân loại xua tan tàu cộng là hết bắc thuộc.
   VẬY NÊN:
   CÒN CỘNG SẢN (KHÔNG XỤP ĐỔ) THÌ BẮC THUỘC ĐƯƠNG NHIÊN
   HẾT CỘNG SẢN (XỤP ĐỔ) THÌ HOÀNG SA – TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM

   • Người Việt Yêu Nước said

    CÒN CỘNG SẢN (KHÔNG XỤP ĐỔ) THÌ BẮC THUỘC ĐƯƠNG NHIÊN
    HẾT CỘNG SẢN (XỤP ĐỔ) THÌ HOÀNG SA – TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM
    Chuẩn hơn Lê Duẩn.

    Nói cho rõ thêm: HẾT CỘNG SẢN (XỤP ĐỔ) thì ít nhất chúng ta có hô lên với TG rằng HOÀNG SA – TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM thì cũng không bị đàn áp hay bắt nhốt hay đi cải tạo hay đi tù và nhục nhã vì chính quyền lãnh đạo hèn với giặc ác với dân như bây giờ.

  • Cầu Cải Tiến said

   Thân chào bác montaukmosquito, bác tóm lược bài của Vũ Cao Đàm có thiếu sót

   “kiên định con đường XHCN” VCĐ có nêu hậu quả của nó như sau:

   “…thì bọn gian manh Hán Cộng đã lừa những người lãnh đạo các cấp hết ký hàng loạt cam kết, từ trao đất, trao rừng, trao các cơ sở kinh tế cho “ông bạn vàng”, đến ngây ngô trao cả cứ điểm chiến lược quân sự Tây Nguyên.”

   Và đã nêu ở phần đầu:
   “…nếu không đưa ra được những giải pháp kịp thời, dũng cảm, chấp nhận hy sinh quyền lợi của Đảng để xoay chuyển tình thế, thì không thể lường trước được những mối hiểm nguy mà Tổ Quốc chúng ta đang và sẽ phải đối mặt trong tương lai cận kề.”

   Nếu xét cả hai điểm trên và hai câu cuối thì khó kết luận ông VCĐ thiên vị XHCN. Đọc bài ông VCĐ tôi có cảm nhận là ông còn “bẽn lẽn e dè” phát biểu ý kiến có vẽ ngược với đường lối của đảng.

   Tôi không có ý tranh luận với bác, đã có nhiều tranh luân rồi, chỉ là nêu thêm nội dung để suy xét. Mỗi người có quyền có nhân định riêng về một vấn đề.

 31. BSJ said

  Quốc phục Việt Nam: Đừng lâu hơn nữa! (Petrotimes). – Tranh cãi về quy chuẩn quốc phục Việt Nam (DT).
  —————-
  Lại chuyện “ăn mày bàn triết học” giả tạo, nó đâu phải chuyện quá khẩn tối thiết yếu ? ! Trong khi những nghề tận đáy của xã hội cũng khó làm người ta tồn tại, sống sót: Ăn xin cũng bị “ hàng giả, hàng nhái “. Gài mại dâm thì bị xù rồi cướp xe SH, IPhone…Ối dào, còn đâu là “mai này ta sẽ xây dựng đất nước tốt đẹp ngàn lần hơn xưa” ? Cái bánh vẽ của CSVN hóa ra là một đống cứt khổng lồ. Thế mà không thấy lo, lại đi lo “ quốc phục” ! Sao không dành thời gian để lo cho “quốc nhục”,”quốc sĩ”, “quốc tang”…?

  PS: Còn “quốc phục” thì cứ như model xưa nay :“Khố rách áo ôm “…, vẫn đúng, vẫn ổn mà còn…đẹp chán, nhề ?!

  • KL said

   Bác ui, họ đánh lừa mọi người, đánh lừa lẫn nhau như một bầy đồng cốt. Cứ tưởng là cứ có cái áo thụng thì nhất định trở thành thầy tu, cứ phong giáo sư tiến sĩ cho nhau thì tất cả trở thành trí thức, không học hành gì, nói bậy nói bạ cũng trí thức. Năm nào đó, có mấy tay “trí thức” đề nghị đổi cách xưng hô giữa sinh viên với giảng viên, cấm sinh viên không được mặc quần jean để…nâng cao chất lượng học tập! Ha ha…có phải một bầy đồng cốt, vừa mê sảng vừa làm không?

   • BSJ said

    Yup ! Hoặc đó là hiện tượng “cái tôi” bị cấm đoán, bị đè nén, đàn áp mà đành phải biến dạng, “xì ra” ở nơi khác ? Hoặc do “bên trong” trống rỗng, hẳn người ta buôc phải quay sang chuộng đại cái lớp vỏ ngoài, bác KL ạ !
    Nhưng không sao bác em ui ! “thằng gù nằm trong hòm thì lưng nó vẫn cong”. Kẻ hèn dù vẽ mặt giả vai Lục vân Tiên thì ruột vẫn là kẻ hèn ! Trần Ích Tắc dẫu mặc quốc phục, thì ruột y vẫn là tên bán nước ! Con lợn có mặt áo vét, cà vạt…hồng cho giống bạn thì cũng chỉ đáng để đợi ngày lên măm mà thôi ! …v.v, Hè hè ! Bản chất thì chẳng làm sao khác được đâu!

    …Joyeux Noel et Bonne Annee

  • khãch said

   quốc phục để bọc thây thối à?

  • HỒ THƠM said

   ” Theo ông Quốc, quốc phục là khi mặc vào , người ta nhận ra ta không lẫn vào đâu được nhờ “bộ cánh” ấy. ” ( DTQ )

   Có khi theo lão BSJ , thì cứ như model xưa nay :“Khố rách áo ôm “ làm … cuốc phục thì cả thế giới đều … “nhận” ra “ta” ngay ý chứ nhờ !!!!
   Hi hi…!!!!

   • BSJ said

    Hè hè ! Món “ khố rách áo ôm” ấy cũng từng được trung tâm Paris đề cao lắm đó bác Hồ mà Thơm ơi!
    Có lần em thấy bọn chân dài, đẹp như tiên nữ, nhưng lại mà chụp lên mình toàn là “tài sản của mấy mụ lụm bịch nhựa” không hà, có cô còn đeo vòng, lon, hũ , chai, lọ, nút ..tùm lum, đi đứng xủng xoẻng nhìn thấy muốn ngất ! Nói cái gì là “thời trang bảo vệ mội trường” ?
    Dân VN tôn trọng môi trường là …số một ! Chử đồng Tử là ông Tổ của ngành thời trang “khố rách áo ôm” này của VN, hiện các model mới nhất đang hút hàng ! CSVN em đã nâng “y phục của cha con bác Chử đồng Tử” lên tầm cao mới, thành truyền thống mịa nó luôn rầu !

    Chúc bác một mùa Giáng sinh vui vẻ , an lãc và cũng chúc bác….ಸ್ಟೇಂಟ್ ಜಾನ್ ನಿಕೊಲ್ಲೆ; ದಿ ಕ್ರೊನಿಕ್ವ್ಸ್ ಡೆ ಜರ್ಸಿ ಇನ್ ದಿ ಲೈಟ್ ಆಫ್ ಕಂಟೆಂಪೊರರಿ ಡಾಕುಮೆಂಟ್ಸ್,
    PS: Thôi, tự nhiên viết ra như thế…chắc đến giờ phải đi làm vài “ve lạnh” rồi đây ! Hà hà

  • Thành said

   Hề hề!

   • BôVănHoa said

    Vấn đề quốc phục đã được giải dứt điểm sau khi bộ phim “Đường về Thăng Long” được hoàn thành, tại sao bây giờ các đồng chí lại bới ra ?

 32. NCH said

  Nhân đọc bài của bác Lam Sơn:”Một sự tiếp tay cho các hoạt động chống phá Việt Nam” nhận thấy có mấy điểm ngồ ngộ nên bàn thư giãn tí chơi.
  1- “HRW đã trao giải cho hơn 750 “nhà văn” ở 92 quốc gia với mỗi giải thưởng trị giá khoảng 10 nghìn USD……”. giải được trao ở 92 quốc gia …mà bác LS chỉ ra được đến 3 quốc gia lên án cái giải này (Nga, Việt Nam và Venezuala), quả là con số “ấn tượng”.
  2- ” Tuấn không những không ăn năn hối cải mà còn lôi kéo hai con ruột là Huỳnh Thục Vy, Huỳnh Trọng Hiếu đi theo vết xe đổ của mình..” chà chà bác HNT mà thấy cái “mũ lôi kéo” này chắc là giận lắm đây…chả ai dại mà lôi con mình vào con đường tù tội.
  3- ” Huỳnh Ngọc Tuấn và hai con còn bày tỏ thái độ chống đối, như không đi bầu cử Quốc hội khóa XII (năm 2005), bầu cử Quốc hội khóa XIII (năm 2011). Khi tổ công tác đến nhà vận động đi bầu cử, thì bị Tuấn và gia đình xúc phạm. Ngoài ra, ba cha con Tuấn còn ghi vào thẻ cử tri chữ “NO!”;
  Cái này thì lộ hàng quá rõ là bị “vận động” bằng cách “dí súng vào lưng” mày phải đi bầu…Hình như bà tổng thống mới của Nam Hàm chỉ đắc cử với số phiếu 51% và chỉ có gần 70% dân Nam Hàn đi bầu thì phải ( một tỉ lệ cao đáng nể trong xứ giẫy chết đây mấy bác)
  4- “Ðiểm chung nhất của những người này là bán rẻ danh dự, nhân phẩm, tự nguyện trở thành công cụ trong tay thế lực xấu để chống phá đất nước, chống phá chế độ.”..Vấn đề này thì phải xem lại ai bán rẻ cái danh dự, nhân phẩm, Bác LS hay là bố con hà anh HNT à nghe????.
  Nhắn riêng bác LS bài bác viết nghe “quen ơi là quen”, nghe quen lắm..(chống phá đất nước, phản bội ,bán rẻ, ..v…v…). Có gì mới không bác LS?

  • Nôbita said

   “Chống phá đất nước”? Té ra đất nước tơi tả như thế này là do mấy người này chứ không phải do tài lãnh đạo của đảng à? Chỗ nào có đảng nhúng tay vô thì có chổ nào tốt đẹp không?

 33. Hai mập said

  Trong thời buổi hiện nay, chúng ta cần phải hiểu rằng, không một nước nào giúp không cho chúng ta mà không vì mọt lợi ích nào đó, có thể là vì lợi ích vật chất, có khi vì lợi ích chính trị, tầm ảnh hưởng… Một nguyên tắc bất di bất dịch là công việc của mình, mình phải chủ động giải quyết, phải là người quyết định, tránh ý định trông chờ, dựa dẫm vào người khác. Mình phải tự lực và bằng sức mình là chính. Nguyên tắc tối cao không được phép thương lượng đó là độc lập, tự do, toàn vẹn lãnh thổ. Có thể tận dụng mọi thời cơ, tranh thủ mọi lực lượng, nhưng những nguyên tắc trên là không thể thay đổi.

 34. Ta Ke said

  Ông tướng Nguyễn tiến Bình muốn lấy quân đội làm của riêng đảng CS, không phải của quốc gia. Vậy quân đội hiện nay là của nước nào? Ông ta muốn thế giới đưa quân đội không quốc gia này vào diện Phiến Loạn, khủng bố như trên thế giới đã từng có. Ông muốn bị cấm vận hay sao, muốn trói quân đội để rước bành trướng hả ?

 35. D.Nhật Lệ said

  Mãi bình loạn mà quên mất là cám ơn lời chúc Giáng Sinh vui vẻ của anhbasam và BTV
  Cũng xin chúc lại qúy anh như vậy và chúc qúy bác “bàn sĩ” Giáng Sinh an lành !

  —-
  BTV: Cám ơn bác.

 36. HENVOIGIAC said

  CÒN 7 NGÀY
  Chỉ còn 7 ngày nữa là Bạn của đảng và quân đội nhân dân sẽ chấp pháp biển Đông.

  Sao đến giờ chưa nghe nói phát SỔ HƯU cho dân đánh cá miền Trung?

  Bộ Bạn trợ cấp cho dân đánh cá nhiêu bị ăn chặn hết trơn à?

  Thế thì dân đánh cá miền Trung làm sao mãi mãi nhớ ơn của Bạn và đảng được?

 37. Nhìn Mạnh “răng chắc cặc bền” (mấy bữa nay không biết còn bền nổi với người đẹp không?!) ngồi máy bay cùng đ/c X trông oai ghê, tưởng chắng dám vác mặt nhìn ai thế mà nay được X móc lên, thế là lại oai như cóc (cụ).

  Có lẽ triều đình nên thành lập hội những người không biết xấu hổ, hay ngắn gọn là Hội Mặt Dày để đ/c X làm hội trưởng.

 38. tự trọng said

  Ngán lắm… ông “Nguyên”!
  Về hưu ông đã là …’’Nguyên’’
  Hết chức, sạch quyền ông chẳng nhớ sao?
  Vậy mà chỗ “thớt tanh tao’’
  Là ông “đậu đến’’ xà vào tự nhiên
  “Cắt băng”, “động thổ” có tên
  Hội nghị này nọ chẳng quên khi nào
  Nhà ông nghèo lắm hay sao
  Xa hoa thế vẫn biết bao cho vừa
  Ông có mặt cũng bằng thừa
  Còn đâu trọng vọng như xưa nữa rồi
  Xấu hổ lắm ới ông ơi
  Háo danh hay chỉ kiếm lời phong bao!
  Đào Sỹ Quý
  http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://nguyentuongthuy2012.wordpress.com/2012/12/24/ngan-lam-ong-nguyen/
  …………
  Tớ là tớ vẫn nguyên bao
  Nguyên đai nguyên kiện nguyên mồm nguyên răng
  Cặc bền là tại nhờ răng
  Răng bền đâu quản tanh tao, lấm đầu

  Chỗ nào cứ có mỡ mầu
  Cho mồm hoạt động, tớ chầu kiếm ăn
  Ăn nhiều, cặc mới phăng phăng
  Hoạt động như tuổi còn hăng Cách màng (mạng)

  Trọng vọng tớ cũng chẳng màng
  Miễn phong bao nặng cỡ hàng siêu sao
  Ăn nhiều sức khỏe thêm cao
  Răng thì thêm chắc, cặc đào thêm hăng

  Cậu Quý chỉ nói lăng nhăng
  Khi bằng tuổi tớ thì răng đi rồi
  Tại cậu sức khỏe khí tồi
  “Tự trọng” nên chẳng có mồi để xơi

 39. BSJ said

  – Về bài phát biểu đã gây sóng gió trong cộng đồng mạng gần một tuần qua của Đại tá Trần Đăng Thanh, một CTV, là một nhà nghiên cứu, cựu viên chức chính phủ, gửi lời bình như sau: “PGS-TS Trần Đăng Thanh nên trả lời sòng phẳng ……. Nếu không, họ mặc nhiên công nhận luận điệu đó và thể hiện sự dung túng kẻ ninh bợ TQ và đánh anh em báo chí”.
  ————-
  Đồng ý với bác CTV trang BS! Nhưng Mr. Nguyễn gia Kiểng cũng vừa nói “ CSVN đã chết rồi” ! Một Trung ương mù chột bí lối, bế tắc, vô hồn + một Nhà nước hoát lác, bất lực + một Chính phủ tham nhũng, lưu manh vô chủ, mạnh ai nấy làm…, cả “guồng máy” chỉ còn sót lại toàn sâu dòi bò lỗn ngỗn, cái xác chết CSVN thối rữa như thế, không thể “cán đáng” ngần ấy việc cần làm bác CYV ơi ! Hic ! Hay là ta cứ để lũ sâu dòi NTKỷ, TĐThanh v.v, đục khoét cái xác thối ta ấy đi thôi ! Những “cái mồm di động” như thế, có lẽ đang làm tốt vai trò của “phu đào huyệt” !

  Này TĐT ! “Nị” hảo hảo lớ ! Ra sức “đào hùng hục” khắp nơi như thế thì thật là tuyệt ! Ngay cả sinh viên VN trước nay im lặng, nhưng “những nhát cuốc” của nị, họ cũng đã thức tỉnh, và đang bắt đầu lên tiếng đấy ! Hảo , hảo!

 40. BSJ said

  Chúng ta nghĩ gì qua bài nói của ông Trần Đăng Thanh (DLB) + Chưa bao giờ Việt Nam bị cô lập như hiện nay ( Bauxite VN)
  ———-
  Cái thứ “cam kết không cho nước ngoài thuê cảng Cam Ranh”, đương nhiên là lũ bù nhìn bán nước CSVN đã ký với CSTQ !

  Đó là một “cam kết bán nước và phản động”, CSVN ngoan ngoãn thực hiện mưu của “bạn” tự thắc cổ dân tộc, khiến VN tự cô lập mình, tiêu diệt mọi tiềm năng phòng thủ hay chống trả hiệu quả đối với TQ. Đó chính là ý đồ ràng buộc, biểu hiện của lũng đoạn sâu hiểm, thâm độc nhất của CSTQ về mặt Chính trị của CSVN !
  Khống chế, chặc đứt cái “lưỡi bò”, bảo vệ ngư dân, biển đảo, nguồn tài nguyên biển Đông thuộc VN …hiệu quả nhất, chỉ có thể dựa vào cảng Cam Ranh ! Tại sao cam kết không được cho thuê cảng Cam Ranh ?
  Rồi cùng lúc, tại sao lại cam kết cho TQ thuê hầu hết các đặc khu, rừng phòng hộ, các điểm yếu chiến lược trên Tây nguyên ? Phải chăng mượn Bauxite để mở đường cho chuyển vận quân sự …v.v. Đến khi nào người VN lên Tây nguyên phải có passport ? Trọng địa, xương sống chiến lược của quốc gia VN, đừng đem “tổng diện tích tính ra không bao nhiêu” mà ngụy biện, những khu vực ấy phải không được có, dù chỉ một thằng Tàu ! Ngô đình Diệm xưa đã cực lực chống chủ trương ấy khi Pháp đề nghị khi xưa, cũng vì lý do đó. Võ nguyên Giáp nay vẫn gượng sức tàn ngồi dây la lên cũng chỉ vì nguyên nhân ấy…Thế nhưng nay, bọn CSVN bù nhìn vẫn âm thầm hai tay dâng nó cho giặc Tàu!

  Ai đang bán nước ?

  Các hợp đồng thuê rừng phải được lập tức đền bù để ngưng vô thời hạn, vô hiệu hóa chúng trong thời gian ngắn nhất ! Phải bỏ tù tất cả những thằng đã ký ! Bản cam kết về vịnh Cam Ranh phải được đưa ra ánh sáng công luận và phải bị hủy ngay lập tức ! VN là một quốc gia độc lập, có quyền cho nước ngoài thuê cảng, hay thực hiện tô giới…v.v phục vụ chiến lược Kinh tế- Quốc phòng, ở bất cứ đâu thuộc chủ quyền của VN , kể cả cho thuê luôn vịnh Bắc bộ, lấy HP làm cảng quân sự thì đã sao ?
  CSVN – một lũ tay sai, bù nhìn đê tiện, hết sức khốn nạn !

  • locphan said

   bác BSJ hỏi : ” Ai đang bán nước ? “, thì ông 4Sang đã trả lời rồi : “…đừng có nghe lời thế lực thù địch là…”. Xin phép bác BSJ… cho em bật mí ý ngầm của ông 4Sang : “…từ khi cướp được chính quyền…cho đến nay, đảng luôn luôn trung thành với quốc tế CS, chứ không bán nước, chỉ may mắn hơn các chi bộ đảng khác như…Cuba, North Korea, Lao..v..v…là được quốc tế CS công khai…là 1 thành viên chính thức trên lá cờ 6 sao mà thôi…phải không bác BSJ ???

   • BSJ said

    Bác dịch chắc chưa sát ý chăng ? Câu ấy, theo em là: “ Bọn em hổng có bán nước” !He he !
    Locphan đai lão gia : Merry Christmas to you and your family ! Cheers …

 41. tan said

  Ảnh chuyên cơ!
  Làm anh hùng ,cứu đất nước và thành người nổi tiếng chưa bao giờ dễ đến thế.
  XÔ NÓ XUỐNG hoặc NẮM TAY VÀO VŨ ĐIỆU TRONG KHÔNG TRUNG.

 42. Tưởng là dân nên công an mới đánh! said

  Giá lịch blog chia theo kích thước từ lịch trung, lịch đại, cực đại và siêu cực đại với giá dao động từ 160.000-600.000 đồng/blog; một số mẫu lịch blog cao cấp giá dao động từ 300.000-800.000 đồng/blog tùy loại;

  • Tưởng là dân nên công an mới đánh! said

   blog lề phải, blog lề trái, nay thêm blog cao cấp phải trả tiền (3-800.000 VNĐ)

 43. Sự dối trá và dốt nát bắt đầu từ ngành giáo dục said

  Nhìn thấy cả ông Huynh trong buổi vinh danh. Ngu!!!!!!!!!!!!
  Cứ bày trò lễ lạc vớ vẩn.
  Họ được công nhận đạt chức danh PGS, GS thì cũng là một việc bình thường, giống như học sinh đạt điểm lên lớp. Có gì mà phải lôi nhau đến đó để rình rang hoa lá cành.

 44. Sự dối trá và dốt nát bắt đầu từ ngành giáo dục said

  Vì sao hàng năm phong rất nhiều giáo sư, phó giáo sư mà thành tích nghiên cứu khoa học của họ là con số không tròn trĩnh vẫn cứ phong? Tất nhiên, vài việc lặt vặt không đáng giá không được tính đến.
  Vì sao chế độ ưu đãi với họ là cách biệt nhưng khi họ không làm gì cũng không bãi miễn???

  Vì sao dám đem họ đến Văn Miếu để vinh danh ? Họ có thành tựu gì ?
  Chắc chắn 90% trong số này không đạt chuẩn về chất lượng. Thế thì vinh danh cái nỗi gì…

 45. chipheo@ said

  “Thông tin trên lập tức được một số cơ quan truyền thông nước ngoài và các thế lực thù địch lợi dụng để vu cáo Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam về vấn đề dân chủ, nhân quyền. Vậy thực chất của sự kiện này là gì?” Tôi suy nghĩ cũng không hiểu tai sao “các cơ quan truyền thông nước ngoài..” lai ghét Đảng , Nhà nước và nhân dân ta như vậy. “Nhân dân ta” thì chắc chắn họ không ghét rồi.Họ ghét chỉ chắc chắn họ” chẳng hơi đâu ” mà họ can dự vào vừa mất công sức tiền của chứ được cái lợi lộc gì đối với cái đất nước đang “tan tành” như hiện nay.Vậy thì chỉ còn “Đảng và Chính phủ”. Không biết tại sao họ lai “ghét cay ghét đắng” như vậy.Như truyền thông các nước chẳng hạn,họ chẳng có “mưu đồ” cướp bóc nước ta,cũng chẳng có thể thống trị nước ta,.. Vậy thì tại sao? Ông cha đã nói:”Đi người ta nhớ,ở người ta thương” Đằng này “ở người ta ghét”,”đi đâu người ta cũng muốn cấm cửa hoặc tiếp bất đắc dĩ”. Người đời thường bảo:Tiên trách kỷ… Vậy trách mình gì đây…Mong các vị “chức trách” “Đảng trả lời hộ”…

  • quần chúng said

   Họ ghen tỵ với chúng tôi, ‘đỉnh cao trí tuệ’ Việt Nam chứ sao nữa! Họ còn có ý trù ẻo chúng tôi nữa kia. Các thế lực thù địch với chúng tôi còn bảo ngày chui ống cống không còn bao xa nữa kia! Nhưng làm sao mà họ hiểu được khẩu hiệu ‘ tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc’ lên CNXH của chúng tôi được cơ chứ? Vẫn biết là CNXH chưa ai biết nó như thế nào nhưng cứ tiến như thế thì chúng tôi cứ sướng cái đời mình, đời con cháu mình cái đã. Kệ người khác!
   Trả lời thế được chưa?

 46. phá lò said

  “ – Hai chuyên cơ phục vụ Thủ tướng có gì đặc biệt? (Infonet). Một CTV, là một nhà nghiên cứu, cựu viên chức chính phủ gửi lời bình: “Đồng chí X quá giỏi trong ‘dân vận’ để lật ngược thế cờ: Khánh thành sân bay Phú Quốc thì mời LKP, khánh thành thủy điện Sơn La thì mời chú rể mới Mạnh Mượt. Cả hai đều cười nói rất tươi trong khi tại Hội nghị VI của TW, đ/c X và Mạnh Mượt bị phê phán và đề nghị kỷ luật, LKP cũng bị phê phán. Hai anh 4 và Lú chắc là thôi rồi”. ”Đồng chí X”, “Mạnh Mượt” và Thiếu tướng Hà Tiến Dũng-Tổng Giám đốc Công ty trực thăng Việt Nam. =>
  – Trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Tướng Công an (TTXVN). “… thể hiện sự ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những thành tích, công lao đóng góp to lớn của lực lượng Công an Nhân dân…”. Nhiều quá rồi ngán hay sao mà không cho biết bao nhiêu tướng được phong hàm?
  – Thủ tướng bổ nhiệm nhân sự Văn phòng Chính phủ (VNMedia). Một độc giả email cho biết, “Hiện, bộ máy Văn phòng Chính phủ gồm Bộ trưởng, Chủ nhiệm Vũ Đức Đam và tám Phó chủ nhiệm: Văn Trọng Lý, Kiều Đình Thụ, Phạm Viết Muôn, Phạm Văn Phượng, Nguyễn Hữu Vũ, Nguyễn Quang Thắng, Nguyễn Khắc Định và Nguyễn Văn Tùng.“” (ABS)
  ………
  He, he…Đúng là tt giỏi nhất châu Á! Đưa tốt đầu dú dí vào cung thế là lật ngược thế cờ. Các đệ tử của tt cũng bõ công nâng khăn sửa ví cho tt. Nay tt lại riếp tục ban phát chức tước bổng lộc cho các đệ tử. Thảo nào mà anh Lú và anh Sâu ít đệ tử thế. Thua là phải!
  Tự nhiên anh Lú, anh Sâu
  Giở ra công cuộc bể dâu: phê bình
  Phê bình theo kiểu nhóm lò
  Củi khô, củi ướt lò dò chọc xem

  Chọc mà đúng chỗ đen đen
  Sợ trúng chỗ hiểm lộ bem, vỡ lò
  Thế là hết cuộc thăm dò
  Giả vờ là nhóm cho lò cháy lên
  X là sâu chúa một tên
  Cũng có lúc bị một phen hú hồn
  Bản lĩnh chinh chiến như l…
  Dạn dày thoát nạn như con điếm già

  Đàn em vui sướng bỏ bà
  Bõ công chọn X đúng là thằng khôn
  Tước, lộc ban cho các hồn
  Cùng nhau công phá lò tôn Lú làm

  • quần chúng said

   Tưởng thú , Lú đánh đánh bỏ bà
   Hoá ra thủ tướng mới là winner!

   Chơi xong mới biết mình khờ
   Nghẹn ngào, nhục nhã, thôi chờ kiếp sau!

 47. qx said

  – Gần 600 GS, PGS được vinh danh tại Văn Miếu (Infonet)

  Trời cao đất dầy! Thật tội nghiệp Văn Miếu của Ông Cha!

  qx

  • quần chúng said

   ‘Đỉnh cao’ cứ tưởng mình khôn
   Lùa một lũ ‘ sĩ ‘ như l. ra khoe

   Lũ ‘ sĩ ‘ cũng tưởng mình ghê
   Kéo đến Văn Miếu ngô nghê như l.

   Ngẫm xem thế sự mà buồn
   Lừa mỵ, giả dối là hồn Quốc gia?

 48. Hung said

  “đảng cộng sản cai trị thuần túy bằng bạo lực như một lực lượng chiếm đóng”

 49. quần chúng said

  – Vũ Cao Đàm: Chưa bao giờ Việt Nam bị cô lập như hiện nay (BoxitVN). Có lẽ cái tựa nên là “Chưa bao giờ giới lãnh đạo VN cô đơn như hiện nay” thì hợp lý hơn.
  —————–
  Và cũng chưa bao giờ có cơ hội tốt như hiện nay để rũ bỏ CNCS, trở về với Dân chủ, đang phổ quát trên toàn thế giới. Một sự thay đổi êm ái, ít tổn thất nhất.
  Hãy viết lại Hiến pháp đi!

  • D.Nhật Lệ said

   Tôi thiển nghĩ xét về mặt quốc tế,người ta chỉ xem Việt Nam qua giới lãnh đạo hiện nay,
   do đó tựa của bác VCĐ.là đúng.Cũng như người ta hay phê phán Mỹ thời Clinton,Bush,
   Obama v.v.chứ không ai nói TT.C,B,O.bị thế giới yêu,ghét cả.

 50. qx said

  – Người dân lại ngăn cản khai thác cát (TN)

  “Lại” cái mả cha tụi mày, hóa ra người dân là kỳ đà cản mũi à?

  qx

 51. tan said

  “Gửi ông đại ta”
  CS VN đánh đĩ 4 phương chẳng chừa phương lấy chồng. CSVN bị cô lập phải lấy chồng Tàu và thời kỳ Bắc thuộc đen tối mất nước bắt đầu .Và đầu rơi máu sẽ chảy vì cái xuẩn ngốc tham tàn của bọn bá vơ.

 52. Người Phú Thọ said

  Xét cho cùng thì Quân đội nào cũng do một ” Đảng ” nào đó lãnh đạo. Như hiện nay quân đội Anh do Đảng Bảo thủ lãnh đạo, còn quân đội Pháp thì do đảng Xã hội lãnh đạo…vì các Đảng này do nhân dân bầu lên nắm quyền lực Nhà nước. Vấn đề là cái Đảng chính trị lãnh đạo Nhà nước có được sự ” chính danh” hay không? Hay tự vẽ bùa để đeo !

  • ABC said

   Ở các nước ‘tư bản giảy chết’, đúng là tổng tư lệnh quân đội/bộ trưởng quốc phòng nói chung là người của đảng cầm quyền nhưng họ điều hành quân đội theo các luật lệ đã ban hành của quốc hội. Lưu ý là hệ thống luật lệ này không là sản phẩm chỉ riêng của đảng cầm quyền mà của chung của tất cả các đảng phái khác, kể cả những đại biểu độc lập (không theo đảng phái nào) và qua nhiều đời chính phủ khác nhau. Quân đội chỉ nghe lệnh của người có thẩm quyền thuộc nhà nước, chỉ trung thành với tổ quốc chứ không trung thành với một đảng phái cụ thể nào. Không có việc chủ tịch/bí thư đảng cầm quyền chỉ đạo quân đội phải làm cái này cái kia (theo ý riêng hoặc theo ý đảng của ông ta), cũng không có việc các chỉ huy từng cấp/đơn vị phải tuân theo chỉ đạo của người đứng đầu đảng cầm quyền (nếu có) ở cấp/đơn vị đó theo kiểu đảng lãnh đạo quân đôi như cách hiểu của các nước CS. Thành ra nói “quân đội nào cũng do một đảng lãnh đạo” nghe có vẻ có lí nhưng chỉ là nhập nằng khái niệm chứ hoàn toàn không đúng thực tế.

 53. Đại tá-PGS-TS-NGƯT Trần Đăng Thanh : “Hiện nay các đồng chí đang công tác chưa có sổ hưu nhưng trong một tương lai gần hoặc một tương lai xa chúng ta cũng sẽ có sổ hưu và mong muốn mỗi người chúng ta sau này cũng sẽ được hưởng sổ hưu trọn vẹn. Và tôi đi giảng bài cho tất cả các đối tượng, bảo vệ tổ quốc Việt Nam thời XHCN hiện nay có rất nhiều nội dung, trong đó có một nội dung rất cụ thể, rất thiết thực với chúng ta đó là bảo vệ sổ hưu cho những người đang hưởng chế độ hưu và bảo vệ sổ hưu cho những người tương lai sẽ hưởng sổ hưu, ví dụ các đồng chí ngồi tại đây. Cho nên ta phải nói rõ luôn, hiện nay chúng ta phải làm mọi cách để bảo vệ bằng được Tổ quốc Việt Nam thời XHCN”….(Phải nói là tên Đại tá này nói rất đúng sự thật một nội dung rất cụ thể, rất thiết thực nhưng còn thiếu vậy tui nói luôn vì hắn đã tiết lộ bí mật của Đảng rồi còn giũ gì nữa)…Tui nói tiếp đây: Nói về cái sổ hưu không phải là chỉ cái sổ hưu mà là nhiều vấn đề khác mang tính biện chứng liên quan đến chế độ XHCN mà ta đã cắm lá cờ CNCS trên toàn cõi VN, điều này không phải là điều dân MNVN ứng ý đâu, bởi vậy sau 30/4/75 ta đưa đi cải tạo nguy quân, nguy quyền, mà …không chỉ nguy quân, nguy quyền mà cả dân MN bài cải tạo công thương, đánh tư sản…Và ta lập tức giải tán ngay MTGPMNVN và Đảng NDCMMNVN đây thực chất là mầm móng chống CNCS dù trước đây họ theo ta là vì Đọc lập, thống nhất Tổ quốc…. mà phải nhớ rằng giai câp công nhân không có Tổ quốc ….Sau đó ta tuyển chọn số dân, cán bộ vô sản trung kiên để di dân vào MN, hiện nay hầu hết các tỉnh thành MN đều có dân Bắc và với kinh nghiệm CS của mình đã nắm chắc chính quyền MN….Tình hình là như thế , nếu bây giờ chế độ sụp đổ thì không những mất số hưu mà còn bị trả thù, chiến tranh N-B một lần nữa thì….do vậy ta phải giữ mối quan hệ anh em với nước CS vĩ đại Trung Hoa …. Nên nhớ Tổ quốc XHCN là quan trọng cân chống tư tưởng dân tộc….

 54. […] Tin thứ Ba, 25-12-2012 « BA SÀM ngày 25/12/2012 lúc […]

 55. Cục Đất said

  Ru đời đi nhé cho ta nương nhờ lúc thở than…
  Tôi không có ý chỉ trích bác Vũ Cao Đàm , tôi cũng chỉ bắt chước ông, than thở… Không phải than thở cô đơn cho đoảng, mà than thở cho cái nhận thức lúng túng của nhiều nhà trí thức yêu nước. Sao các bác không nói được cái giải pháp rõ ràng, cấp bách là: đoảng phải rút lui trong danh dự (nếu còn chút này, hic) bằng cách thực hiện đa đảng, đa nguyên, trả lại quyền dân chủ cho nhân dân, đoạn tuyệt với kiểu quan hệ phụ thuộc với Trung quốc, đẩy quan hệ Việt- Mỹ lên tầm chiến lược để bảo vệ tổ quốc và phát triển đất nước, trước khi quá muộn. (Trước đây, Nhật cũng dựa vào cựu thù là Mỹ để phát triển)

  • Hai Lúa said

   Bác Cục Đất kính mến
   So với cái bài vừa rồi, bài này bác Đàm đã viết rõ hơn nhiều rồi đó bác….được tới đâu mừng tới đó….. Từ từ khoai sẽ nhừ
   Lúa về kiếm thêm củi đước, nấu tiếp nồi khoai của mấy bác như Vũ Cao Đàm, Hà Văn Thịnh, Nguyễn Huệ Chi, …….
   Coi bộ mấy củ khoai này to quá, nấu hơi lâu. Ai mà đói thì chờ tới lúc …đi ngủ cho nó qua cơn đói…sau đó xỉu luôn.

   Coi chừng mai bác Đàm, bác Thịnh, bác Huệ Chi tung cú knock-out là bác Cục đất với Lúa giật cả là mình à nghe. Hic…..Lúa nói rồi, 2 cú knock-out mạnh mẽ nhất là cái gì rồi mà ….vẫn thập thò hoài không ra cước mới chết chứ.

   Tự nhiên thấy thương cái tên Chí Đực thấy mà ghê luôn

 56. chúc mừng Giáng sinh an lành!

 57. Hòa said

  Nhờ bác Ba kiểm tra xem, hình như báo Đất Việt online ( baodatviet.vn ) không hoạt động nữa?

 58. quần chúng said

  Merry Christmas!

 59. Dân Đen SG said

  Trong khi dân đói rách thì đồng chí x chơi chuyên cơ ( cùng lão tổng mạnh đang bị con gái tố cáo) tốn bạc tỷ chỉ để cắt một mảnh vải khai trương. Khốn nạn .

  • quần chúng said

   Bọn chúng không bao giờ từ bỏ cơ hội lạm dụng công của của Quốc gia. Đó là bản chất, từ quan bé đến quan lớn, từ cấp xã phường cho tới cấp cao nhất. Chúng cùng một giuộc với nhau. Và vì điều này chúng cố kết, liên kết chặt chẽ với nhau, bảo vệ lẫn nhau, trà đạp lên nhân phẩm, lên đạo đức truyền thống, thậm chí sẵn sàng bán nước.
   Thật là tầm thường! Chúng là lũ súc vật, coi lợi ích vật chất cao hơn giá trị tinh thần. Lịch sử sẽ còn phỉ nhổ vào chúng hàng ngàn năm sau!

   • dannam said

    “…Thẩm phán trưởng hỏi Giang Thanh: “Tháng 5/1976, sau khi tổ chuyên án điều tra Lưu Thiếu Kỳ, Vương Quang Mỹ, được thành lập, do bà làm chủ quản, bà đã khống chế và lôi kéo đồng bọn là Khang Sinh, Tạ Phú Trị, làm giả chứng cứ, vu cáo họ ‘phản bội’, làm ‘nội gián’, ‘phản cách mạng’, những điều này có đúng không?”

    “Tôi tham gia vào tổ chuyên án vì tôi được trung ương nhờ cậy…”- VNE

    ———————————————————————-
    đ/c X học từ Giang Thanh ” do đảng chỉ định” nên không ……..có lỗi gì hết ?
    sẽ tới lúc đ/c X ngồi đúng chỗ mà giang thanh ngồi trước tòa .

 60. Kính báo said

  Vào chiều 24/12 ông già Noell đã liên hệ với TW MTTQVN để được phát quà. Sau đó TW đã đề nghị bên an ninh sưu tra lại ngay lý lịch của ông già noell, xem có tham gia đối lập hay thế lực thù địch không, hay chí ít ra vừa qua ông già Noell có tham gia biểu tình chống TQ hay trả lời phỏng vấn nước ngoài không? nếu có thì xin miễn được phát quà (!?). Vì thời gian quá gấp rút, an ninh không thể điều tra kịp, nên ông già Noell đã gửi quà lại cho TW MTTQVN phát giúp và ông già Noell đã rời VN lúc 00h00’01” ngày 25/12.
  Cháu nào muốn nhận quà xin liên hệ với TW MTTQVN
  Kính báo!

  • quần chúng said

   Nhớ phải có ‘phong bì’ cho các bác ở Mặt trận nhé! Chế độ ta nó thế mà!
   (hàng cứu trợ bão lũ còn phải thế nữa là!)

 61. Học tập và mần theo said

 62. Khach said

  Triết lý đảng ta !

  Sắp đến ngày 3/2 : Mừng Đảng, mừng xuân rồi thưa các đồng chí !

  Đảng ta là đạo đức, là văn minh (Khẩu hiệu của đảng chớ không phải của mình và của nhân dân mình đâu nha !) thể hiện qua triết lý :

  1) Dân chủ cái con cặt (phát biểu hay nhất của đảng năm 2012 đã được tap chi Time bầu chọn 🙂 )

  2) Chế độ ta dân chủ gấp vạn lần bọn phương tây giẫy chết

  3) Cướp ruộng, cướp đất nông dân khắp nơi vì đây là đất của đảng !

  4) Trấn áp người lao động điển hình là ở Văngiang , Tiên Lãng, Thái bình, cồn dầu, Thái Hà, Tây nguyên vân vân….

  5) Công an, áo xanh, áo đỏ, quần chúng tự phát có quyền đánh đập, đạp bể mặt, vỡ bụng, đánh bể đầu, lòi ruột người dân ở khắp mọi nơi trong đồn công an, ngoài hè phố, công viên, ngay cả trong nhà dân vì đây là bọn phản động hoặc bị phản động xúi giục

  6) Chống trung quốc xâm lược nghĩa là chống đảng ta vì đảng ta phải biết ơn trung quốc vì chính trung quốc bế đảng ta lên ghế quyền lực, còn máu xương người dân đổ xuống là cỏ rác !

  Đảng ta không bao giờ là người vô ơn với trung quốc, còn Vô ơn với ông bà tổ tiên, với nhân dân VN thì mần hoài !

  7) Lãnh đạo hối lộ, tham nhũng, con cái ăn chơi trách tán , làm tiêu tan cả nền kinh tế , làm điêu tàn cả xã hội thì xin chỉ cần nhận lỗi và làm bậy tiếp 🙂 .

  Thỉnh thoảng các lãnh đạo lái chuyên cơ đi giảng giải đạo đức cho thế hệ trẻ tại các đại học là thanh niên cần phải biết tự trọng 🙂 , còn chúng tôi thì cần miễn nhiễm với sự trơ trẻn và bỉ ổi !

  Mời bà con có ý kiến tiếp về triết lý của đảng ta !

  • khãch said

   đảng giành hết phần về mình, nên đối với nhân dân, dù muốn dù không, đảng phải lãnh hết danh hiệu:
   -đàn bò của thời đại: 12 con bò tót dẫn đầu cho hơn trăm con bò cả đực lẫn cái chạy như điên như loạn. mới có mấy năm mà phá nát mấy trăm ngàn tỉ, đất đai của tổ tiên cái thì mất cái thì đổ đất san nền tư túi, sông ngòi tôm cá kêu khóc rân trời rồi ngửa bụng mà chết, long mạch linh mạch chạy lộn xà quần, động núi động đất sơn thần thủy thần chổng đít lộn đầu, dân tình chửi bới oán thán kêu khóc rân trời. đàn bò cứ nhắm mắt mà chạy, còn 3 triệu bò con bò nghé bò ăn theo lơ ngơ lóc ngóc chạy ngược chạy xuôi… nghĩ mà kinh.
   -phản chủ: chuyên cắn người nhà lại vẫy đuôi thằng ăn trộm hàng xóm.
   -phàm ăn tục uống: có dịp là táp, là vục đầu vào ăn bất kể sớm tối, bất kể thứ gì, bất kể của ai.
   -khoác lác huyênh hoang: đỉnh cao trí tuệ, điện biên phủ trên không, tầm vông thọc bánh xe tăng, lấy thân mình chèn pháo, lấp lỗ châu mai, tẩm xăng đốt chạy quanh kho xăng nhà bè, tiêu diệt hạm đội mỹ..
   và nhiều danh hiệu khác nữa ko dám kể

   • quần chúng said

    Khẩu hiệu “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng” thực chất là ngoan cố bám giữ quyền lực!
    ‘Ngoan cố’ vì thức ra chúng biết thừa rằng nhân dân đã chán ghét chúng từ lâu rồi, chúng làm gì còn chút uy tín nào nữa. Chúng còn ngồi đấy là vì chúng sử dụng bạo lực để giữ chính quyền của chúng thôi.
    Chúng rất sợ chế độ dân chủ vì nếu để dân lựa chọn một cách công bằng thì chúng chỉ còn nước …phải tự lao động kiếm sống chứ đâu còn ăn trên ngồi chốc được như bây giờ!
    Chúng là một lũ tham lam bẩn thỉu của xã hội VN ngày nay!

    • tudochocuhuyhavu said

     Nếu ở các nước dân chủ thì trí tuệ của những thằng như thằng X và mạnh mượt chỉ có đi đứng đường. Cố lên X, nhân dân VN sắp cho mày và bầy đảng của mày làm đúng nghề và đúng khả năng của chúng mày rồi đấy.

 63. Lê Khánh Hoàng said

  Thủ tướng phong quân hàm tướng cho ngành CA năm 2012.

  Ai thử làm phép cộng xem từ thời anh ba Dũng làm thủ tướng chính phủ, đồng chí X đã phong quân hàm cấp tướng cho ngành công an và quân đội ta là bao nhiêu rồi ? nhẩm sơ qua thì con số đã nghiêng qúa nửa con số ngàn !

  – Danh tướng có 02 loại:
  1/ là tướng Quân
  2/ là tướng cướp

  với quân đội thời nay, người mang quân hàm tướng là người dạn dày trận mạc, văn võ song toàn, là người có nhiều chiến tích trong sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc ! song thực tế những năm qua, Tổ Quốc đã và đang bị trunng quốc gặm nhấm, mất hơn 2000km2 đất biên giới phía bắc, biển đảo bị xâm chiếm . . .nhân dân bị bắn – giết – bát cóc tóng tiền . . . .

  – với công an: người mang quân hàm tướng, phải có thành tích phát hiện và truy bắt được nhiều tội phạm !
  Quốc nạn tham nhũng vẫn đang hoành hành với chiều hướng cực kỳ giã man và vô cùng bất lương, mỗi năm, ngân sách bị bọn bất lương cướp đi hàng triệu tỷ tiền mồ hôi, nước mắt của Dân, nền kinh tế quốc gia bị bọn lãnh đạo thất học – thoái hóa phá nát, bên cạnh đó các băng nhóm xã hội đen cấu kết với các băng nhóm xã hội đỏ, cướp đất của dân, và các vụ cướp tài sản xảy ra như cơm bữa. . . ngành công an, sĩ quan cấp tá và cấp tướng chiếm trên 60% toàn lực lượng, vậy họ có công trạng gì ?
  chính phủ nên căn cứ vào kết qủa giữ gìn ANTT của CA mà trả lương và phong quân hàm !
  Nếu bây giờ kiểm tra thành tích phát hiện và truy bắt tội phạm, của lực lượng CA, các sỹ quan cấp tá và cấp tướng, thì liệu có mấy người, có thành tích ?
  nếu lấy kết qủa phát hiện tội phạm và truy bắt tội phạm để thăng quân hàm và nâng bậc lương, thì sỹ quan cấp tá trong ngành CA chỉ là đếm trên đầu ngón tay, còn sỹ quan cấp tướng thì sẽ là con số Zero !

 64. Hai Lúa said

  TQ là kẻ thù trực diện và truyền thống từ bao đời nay của dân tộc VN, ngay cả trong cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, chúng viện trợ tiền bạc, lượng thực và vũ khí để dân tộc này chống Pháp Mỹ đến cùng cho TQ, bao máu xương dân Việt đã đổ xuống.
  PHải chi cứ để VN phát triển như Nam-Bắc Hàn, máu xương VN không đổ. Mỹ không giúp không cho ai, chẳng ai giúp không ai cái gì nhưng Mỹ luôn luôn sòng phẳng, thực hiện đúng câu “lợi mình lợi người”. Tất cả các nước có sự bảo trợ của Mỹ đều phát triển, giàu có và thịnh vượng. Nếu Mỹ đứng ở VN, nó sẽ là cái gai, là cản trở lớn cho chiến lược bành trướng TQ. Chẳng ai chơi với TQ mà khá được.

  Hôm nay thì một phát ủng hộ bài của bác Vũ Cao Đàm trên Boxit. Phải rõ ràng như thế bác ạ, không nên úp mở, lập lờ nữa. Mong bác hiểu, các bác là những người có tiếng nói trong cộng đồng, những phát biểu của các bác dân tình sẽ tin và có tầm ảnh hưởng lớn. Màn kịch đã phải hạ rồi mà chúng nó cứ cố kéo dài nên gây ra sự lố bịch đến trơ trẽn.

  Mong bác bỏ qua những lời xếch mé của Hai Lúa vừa rồi, vẫn mong đọc bài của bác Vũ Cao Đàm.

 65. Tưởng là dân nên công an mới đánh! said

  Merry Christmas! Happy Holidays!

 66. HLMC said

  To dear Anh Ba Sam, BTV, Cac Nhan Si Saigon, Hanoi and people who are fighting for our country.

  ——
  BTV: Thanks, sis HLMC. Happy Holidays to you and your family! Santa Claus may bring something to you tonight!

  Do you have any good ideas for stocking stuffer you would like to share? I usually get stuck with that.

  • HLMC said

   Tonight, if Anh Ba Sam và BTV của tôi thấy mình bị bắt cóc, stuffed into a bag; đừng sợ! Santa C. đang mang hai người đến DC. cho Hoang Lan Moc Chau. You guys are the ones I would like to be my Christmas gifts.

   My dear Anhbasam&BTV

   I thank you for being the few who stepped forward for so many.

   Thank you for all you do for us every day. I appreciate what you have given up for us. How grateful I am for your sacrifice and the sacrifices of your family.
   I am so proud of you and your dedication, loyalty and willingness to put your life on the line for our country.
   You are both remembered and respected.
   My heart and my prayers are with you tonight.

   —–
   BTV: Thanks for your kind heart and words. May Santa Claus bring you lots of gifts!

 67. Đại_úy said

 68. nguoimientrung said

  Một đảng thành lập và sinh hoạt chính trị đó là điều tất yếu của nhu cầu cụôc sống. Đảng cọng sản hay bất kỳ một đảng phái nào khác nếu muốn sinh hoạt chính trị đều phải đăng kí và được sự thông qua của Quốc Hội- cơ quan đại diện của toàn dân-. Và vì thế đảng cọng sản nên đăng kí và trình bày luận cuơng và và qui trình hoạt động của đảng cho Quốc Hội của nhà nước Việt Nam. Vì một TỔ QUỐC VIỆT NAM TOÀN VẸN, CÓ CHỦ QUYỀN,VÀ CHUNG TAY XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG.

 69. Kichbu said

  Merry Christmas!

 70. Dân mất Nác. said

  Trích: “Lưu ý: Ông già Noel đã bay tới Việt Nam lúc 0h khuya….hay là ông đã ra đi mà không để lại phần quà nào.”
  Ông già Noel quá chủ quan vì nghĩ rằng không phải đi buôn, nên không xin phép nhà cầm quyền và không chịu đóng thuế cũng như bồi dưỡng cho hải quan nên không thể vào VN, đành hẹn các cháu những năm sau vậy.

  • NôLệ said

   – Mặc cảnh phục công an, chiếm đoạt hàng tỷ đồng (VTC).
   Muốn chiếm đoạt hàng tỷ đồng, trước hết phải trở thành công an, vì trong thực tế chỉ có công an gỉa dạng côn đồ mới giỏi nghiệp vụ …chiếm đoạt.

 71. Dân mất Nác. said

  Merry Christmas! Happy Holidays!

 72. […] Theo: https://anhbasam.wordpress.com/2012/12/25/tin-thu-ba-25-12-2012/ […]

 73. Magga Diep said

 74. quang dinh said

  TÂM THANH GỬI TRUNG NAM HẢI
  *
  Đừng hưng phấn hứng phân nhe CÁC CHÚ
  ANH NAM mày có đủ những đồ chơi
  Hồ bất minh Đồng Phạm lỡ lời mời
  Mượn săn sắt mất cá rô đông hải
  *
  Hãy đợi đấy khi khí tài được thải
  Đem về TẦU cùng đấu giá ve chai
  Hoàng Trường sa một bãi cát vàng dài
  CHỆT chớ dại hứng phân khi hưng phấn
  *
  HÀ NỘI định tẩn bốn tên cả đẩn
  Rước voi về chà đạp mả ông cha
  Cai trị dân bằng chính sách quyền tà
  Cậy thái thú cúc cung Trung Nam Hải
  *
  VIỆT NAM dù vinh danh chưa vạn đại
  Nhưng biển trời nhất đái chống xâm lăng
  Bắc thang lên cứ dọ hỏi chị HẰNG
  Nơi nào cuội còn lai quần cũng đánh
  *
  Ác với dân trước kẻ thù lại tránh
  Cánh đại gia tư bản đỏ mafia
  Chỉ chăm lo lỗ lủng thùng quần bà
  Cướp hiếp giết size chân dài váy ngắn
  *
  Mặc nhân dân biểu tình trong mưa nắng
  Đại quan tham mười bốn đứa to hàm
  Ống cống chờ bạn thập lục tự vàng
  Tất tần tật bất khả tha của huý
  *
  Đạo đức Hồ thời nhiễu nhương ma quỷ
  Bạch mi thần đĩ bi lụy bán trôn
  Ngửa thân môn đóng thuế nạp cô hồn
  BA ĐÌNH ngự bốn tên ngu lú dốt
  *
  Đế vương mộng chỉ còn vài con tốt
  Cốt lọ nồi khỉ đầu chó đỏ mông
  Không còn trông vào mị thuyết đại đồng
  Đành phản động đâm ngang hông đồng chí
  “BẮC KINH hội tối đa bầy phù thủy
  Phép thần thông khủng bố dọa toàn cầu”
  TÂM THANH

 75. Thành said

  VN ‘cần quyết tâm lớn để vượt khó’ – BBC
  BBC phải viết là: “VN ‘cần quyết tâm chính trị để vượt khó’

 76. Thành said

  Thua tay “bá đạo”

 77. LTDA said

  !

  ——–
  BTV: Chúc mừng “tay bá đạo” đã giựt mất tem trên tay bác Thành!

  Thân chúc các độc giả TTXVH có một Giáng Sinh tràn đầy hạnh phúc.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: