BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1493. LUẬN VỀ TRUNG QUỐC PHẢI TIẾN HÀNH CUỘC CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT LẦN 2

Posted by adminbasam trên 24/12/2012

“… người nông dân vẫn chỉ có quyền sử dụng ruộng đất, chứ không có quyền sở hữu ruộng đất. Quyền sở hữu ruộng đất được nhấn mạnh rõ ràng là của nhà nước, nhưng thực tế là sở hữu của Đảng.”

Chính quyền các cấpcưỡng bức người nông dân bán ruộng đất với giá thấp, rồi bán lại với giá cao cho các đại gia nhằm mưu lợi nhiều hơn. Đây là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến các dân oan bị cưỡng chế liên tục đi khiếu kiện trong những năm qua.”

Theo quy luật báo ứng nhân quả, ĐCSTQ đã đoạt được chính quyền nhờ vào sự lừa dối và lợi dụng người nông dân, thì cũng sẽ đi đến suy tàn và sụp đổ bởi sự tỉnh ngộ và phản kháng của người nông dân.”

Boxun

LUẬN VỀ TRUNG QUỐC PHẢI TIẾN HÀNH CUỘC CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT LẦN 2

Tác giả:  Trần Ương Triều (Trần Nhĩ Tấn)

Người dịch:  XYZ   

22-12-2012

(“Thánh quân luận” Đệ tiết tuyển)

17.1. [i] Ở thế kỷ trước, Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), với lá cờ và khẩu hiệu cách mạng ruộng đất thực hiện người cày có ruộng, đã huy động được đông đảo nông dân Trung Quốc lao vào cải cách ruộng đất (CCRĐ) một cách thành công, rồi cuối cùng đã khiến cho ĐCSTQ đoạt được chính quyền trên cả nước.

17.2.  Sau khi ĐCSTQ lên nắm quyền, tháng 1 năm 1950, Trung ương ĐCSTQ truyền đạt “Chỉ thị về việc thành lập ủy ban CCRĐ trong chính quyền nhân dân các cấp và tổ chức phong trào CCRĐ do hiệp hội nông dân các cấp trực tiếp lãnh đạo”, mở đầu cuộc CCRĐ. Rồi quả đúng như lời hứa là đã phân chia ruộng đất đến tay đông đảo nông dân, thực hiện người cày có ruộng. Bởi thế mà ĐCSTQ đã rất được lòng dân và giành được quyền uy cực lớn.

 17.3.  Nhưng rồi chẳng bao lâu sau, ĐCSTQ bắt đầu trở mặt. Đầu tiên là chính sách thống nhất mua bán[ii], lợi dụng sức mạnh chính quyền của bộ máy nhà nước để cưỡng bức định giá trưng mua sản phẩm của nông dân, mà thực chất chính là bức cướp của nông dân. 

17.4.  Ngày hôm nay đòi hỏi phải giải thích cho rõ về điều này. Cái gọi là thống nhất mua bán chính là dùng lực lượng cưỡng chế của chính quyền để cưỡng bức nông dân bán lương thực mình đã sản xuất cho nhà nước, toàn bộ lương thực cho nhu cầu của xã hội hoàn toàn do nhà nước cung cấp, cả số lượng và chủng loại  sản phẩm mà chính người nông dân ăn cũng phải được nhà nước phê chuẩn đã mới được giữ lại. Mỗi gia đình ở thành phố, thị trấn có một sổ lương thực[iii] để cung cấp lương thực dựa theo sổ này. Ngoài ra, nhà nước còn khống chế chặt chẽ thị trường lương thực, cấm chỉ buôn bán tự do lương thực… ĐCSTQ thông qua sự độc quyền cực mạnh lương thực, là nhu cầu đầu tiên của dân sinh, để thực hiện sự chuyên chính toàn diện đối với toàn thể nông dân và toàn thể người dân.  

17.5.  Tiếp đến, ĐCSTQ lại thực hành chính sách biểu đồ tỷ giá công nông nghiệp suốt trong thời gian dài, để từ đó thực hiện sự tích lũy ban đầu cho công nghiệp hóa. Cũng có nghĩa là, nền kinh tế nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được xây dựng trên sự bóc lột và chèn ép tàn bạo đông đảo nông dân.

17.6.  Ngày hôm nay cũng cần phải giải thích cho rõ về cái gọi là biểu đồ tỷ giá công nông nghiệp này. Cái gọi biểu đồ tỷ giá công nông nghiệp là chỉ mức chênh lệch khi trao đổi các sản phẩm công nông nghiệp, giá cả sản phẩm công nghiệp sẽ cao hơn giá trị, còn giá cả sản phẩm nông nghiệp lại thấp hơn giá trị. Vì có ý đồ dùng biểu đồ này để biểu thị hình thái mở cắt giảm mà đặt tên như vậy. Nó cho thấy sự trao đổi giá bất bình đẳng giữa giá trị các sản phẩm công nông nghiệp, thực ra chính là thể hiện sự bội phản cùng sự bóc lột và chèn ép tàn bạo người nông dân suốt trong thời gian dài của ĐCSTQ.

17.7.  Điều thậm tệ hơn là, ĐCSTQ đã khoanh vùng hoạt động của người nông dân, tước đoạt sạch quyền tự do di chuyển của người nông dân. Người nông dân không được vào sinh sống trong thành phố, không được hưởng những đãi ngộ của người dân thành phố, trở thành thứ tiện dân hết đời này sang đời khác, kém xa người dân thành phố về các phương diện cung ứng vật chất, giáo dục văn hóa…! Thứ tiện dân hết đời này sang đời khác là người nông dân này đích xác đã rơi vào tình cảnh nô lệ, cho đến tận bây giờ vẫn không có gì thay đổi!

17.8.  Lại nói về vấn đề ruộng đất, ĐCSTQ bằng lực lượng cưỡng chế của nhà nước mà năm 1956 đã thực hiện phong trào hợp tác hóa, lại thu hồi ruộng đất từ tay nông dân quy về sở hữu hợp tác xã “tập thể” dưới sự kiểm soát của Đảng cộng sản. Khi thực hiện cái tên mỹ miều “chế độ công hữu tư liệu sản xuất”, tiến hành con đường thổ phỉ hàng thật giá thật để tước đoạt sạch ruộng đất của người nông dân, khiến cho chứng chỉ ruộng đất phát cho nông dân trong CCRĐ hoàn toàn mất giá trị và trở thành con số không.

17.9.  Tiếp đến lại tiến thêm một bước lấy danh nghĩa công xã hóa, sự thực là thu hồi hết sạch ruộng đất về cho Đảng một cách danh chính ngôn thuận –  bởi vì các công xã thực hành Đảng ủy lãnh đạo, cả nước thực hành sự lãnh đạo tập trung của Đảng.

17.10.  Kể từ ngày hợp tác hóa, người nông dân thực sự đã bị mất sạch quyền sở hữu ruộng đất, và cũng bị mất luôn cả quyền tự chủ kinh doanh ruộng đất.

17.11.  Tình trạng này kéo dài mãi đến năm 1978, khi thực hiện khoán đến từng hộ gia đình ở thôn Tiểu Cương, An Huy, thì người nông dân mới lại có quyền tự chủ kinh doanh ruộng đất một cách hạn chế, sức sản xuất ở nông thôn mới lại được giải phóng và nâng cao ở một chừng mực nhất định.

17.12.  Song, người nông dân vẫn chỉ có quyền sử dụng ruộng đất, chứ không có quyền sở hữu ruộng đất. Quyền sở hữu ruộng đất được nhấn mạnh rõ ràng là của nhà nước, nhưng thực tế là sở hữu của Đảng.

17.13.  Ruộng đất  thực tế là sở hữu của Đảng đã làm nảy sinh một loạt vấn đề. Chính quyền các cấp thực hành tài chính ruộng đất, tiến hành sự móc ngoặc giữa các quan tham, cưỡng bức người nông dân bán ruộng đất với giá thấp, rồi bán lại với giá cao cho các đại gia nhằm mưu lợi nhiều hơn. Đây là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến các dân oan bị cưỡng chế liên tục đi khiếu kiện trong những năm qua.

17.14.  Và rồi, từ ngày mở cửa cải cách đến nay, Trung Quốc dựa vào cái gì mà giành được vị trí nước lớn thứ 2 về dự trữ ngoại hối và kinh tế như vậy? Suy cho cùng, cũng vẫn là dựa vào mồ hôi nước mắt của người nông dân bị nô dịch, bóc lột và chèn ép tàn ác mà có được.   

17.15.  Trước tiên là nhà nước đã vi phạm Hiến pháp, đã không chỉ bóc lột quyền tự do di chuyển của người nông dân, mà còn tước đoạt luôn cả quyền tự do liên kết của người nông dân, khiến cho người nông dân không thể tổ chức được hội nông dân để bảo vệ quyền lợi cho mình. Từ đó khiến cho các nhà đầu tư dùng mức tiền công rất thấp để kiếm được lợi nhuận cao, nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thực sự đã lấy đó làm sự cám dỗ quan trọng để thu hút đầu tư nước ngoài.

17.16.  Từ bao nhiêu năm qua, rất nhiều người công nhân  nông dân đã phải từ bỏ quê hương, bôn ba khắp nơi để làm những công việc bẩn thỉu nhất, mệt mỏi nhất, cực khổ nhất, và rồi nhận được những đồng tiền công mà giá trị còn xa mới bằng được sức lao động của mình, thường là đừng có mà nói gì đến bảo hiểm tai nạn lao động và bảo hiểm y tế, lại càng chẳng có mối cơ duyên gì với bảo hiểm phúc lợi xã hội, có những người thậm chí còn rơi vào tình cảnh một thứ nô lệ kiểu mới, khổ mà không biết kêu ai.

17.17.  Sau lưng rất nhiều người công nhân nông dân ấy là bao nhiêu thôn làng bị rỗng ruột và ruộng đất bị bỏ hoang, ít nhất có tới 2-3 trăm triệu gia đình thường niên phải sống một cuộc sống gia đình không hoàn chỉnh. Rất nhiều trẻ em bị bỏ lại, phụ nữ bị bỏ lại, người già bị bỏ lại, cay đắng vô tận, nước mắt cứ tuôn rơi…    

 17.18.   Phía sau nền kinh tế tủ kính đô thị xa hoa lộng lẫy ấy là biết bao nhiêu ngôi nhà của các gia đình bị cưỡng chế phá dỡ, người dân không hề có một lực lượng nào để bảo vệ tài sản cho mình, chỉ biết đứng giương mắt nhìn bọn thổ phỉ chính hiệu hoành hành bá đạo.

17.19.  Quan chức thế hệ hai hưởng vinh quang phú quý bất tận, đại gia thế hệ hai tiêu tiền như rác, so với người công nhân nông dân thế hệ hai thì quả là khác biệt như thiên đường và địa ngục. Người công nhân nông dân thế hệ hai cuộc sống bấp bênh, ăn mặc không đủ, phân ly giữa thành thị và nông thôn. Rồi người công nhân nông dân và người công nhân nông dân thế hệ hai một ngày nào đó sẽ trở thành lực lượng xã hội mang sức tàn phá cực lớn, sẽ đòi lại công lý từ Đảng và xã hội…

17.20.  Tổng kết những sự thật trên đây, lịch sử đã chứng minh một cách hùng hồn rằng việc ĐCSTQ đã lừa dối và phản bội, nô dịch, bóc lột và chèn ép đông đảo nông dân Trung Quốc là sự bạo hành vô đạo chưa từng có trong lịch sử Trung Quốc. Theo quy luật báo ứng nhân quả, ĐCSTQ đã đoạt được chính quyền nhờ vào sự lừa dối và lợi dụng người nông dân, thì cũng sẽ đi đến suy tàn và sụp đổ bởi sự tỉnh ngộ và phản kháng của người nông dân.

17.21.  Con đường cứu vãn, ĐCSTQ cần lấy tâm thế chuộc tội mà thực hiện lại lời hứa của cuộc cách mạng ruộng đất mà tiến hành cuộc CCRĐ lần 2 –  trả ruộng đất về cho nông dân!

17.22.  Để xây dựng nền kinh tế tủ kính đô thị trong những năm qua, sự cưỡng chế phá dỡ di dời đã đi tới cùng tận, không nên tiếp tục mãi nữa. Lớp lãnh đạo mới đứng đầu là Tập Cận Bình cần phải nhìn ra được là trả ruộng đất về cho nông dân, tiến hành cuộc CCRĐ lần 2 là công trình lương tâm lớn nhất, là vấn đề cốt lõi của cải cách kinh tế hiện nay, là biện pháp tối ưu để kích thích nhu cầu trong nước, làm sống lại nền kinh tế.

17.23.Cuộc CCRĐ mà Đài Loan tiến hành vào năm đó là do nhà nước xuất tiền mua lại ruộng đất từ tay địa chủ để phân chia cho nông dân, để thực hiện người cày có ruộng. Nguồn vốn mua ruộng đất này đã được chuyển hóa thành nguồn đầu tư vào công nghiệp hóa, hình thành nên chu trình lành tính của nền kinh tế thị trường, đã đặt nền móng cho sự nổi lên của Đài Loan là con rồng thứ tư của Châu Á.

17.24.  Tôi đặc biệt chọn ngày tái sinh thế giới 21.12.2012 để đăng bài viết ở tiết này, kính mời ngài Tập Cận Bình cùng đội ngũ chấp chính của mình hãy xem xét kỹ lưỡng kiến nghị này của tôi.

17. 25.  Có thể dũng cảm trả lại ruộng đất về cho nông dân, tiến hành cuộc CCRĐ lần 2 đúng với nghĩa của nó được hay không chính là hòn đá thử vàng nhằm kiểm nghiệm xem Tập Cận Bình có thành ý trả chính quyền về cho người dân hay không. Rất mong ngài Tập Cận Bình từng trải qua 7 năm trời cùng ăn, cùng ở, cùng lao động gần gũi thân thiết với người nông dân, bằng tính nhân dân mãnh liệt, sẽ mở ra một hình ảnh mới cho Trung Quốc, tạo ra một cục diện mới vạn thế thái bình, trở thành thánh quân vĩ đại!

Nguồn: Boxun.com

Bản tiếng Việt © Ba Sàm 2012


[i]  Về các số thứ tự này, tôi để theo đúng như nguyên bản. Có lẽ đây là cách trình bày của tác giả trong cuốn sách gồm nhiều tiết. – ND.

[ii]  Nguyên văn:  统购统销.

[iii]   Nguyên văn:  粮本

23 phản hồi to “1493. LUẬN VỀ TRUNG QUỐC PHẢI TIẾN HÀNH CUỘC CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT LẦN 2”

 1. […] 1493. LUẬN VỀ TRUNG QUỐC PHẢI TIẾN HÀNH CUỘC CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT LẦN 2 […]

 2. Hp said

  Bai nay chi thay ten nuoc TQ bang ten quoc gia Viet Nam thi van giu nguyen gia tri

 3. Trần Đông A said

  Đọc bài này tôi thấy:
  -Nông dân Việt Nam cũng bị ĐCSVN đối xử như ĐCSTQ đối xử với nông dân TQ.

  Điều đó lý giải tại sao ĐCSVN lại chống lại các cuộc biểu tình của người VN yêu nước chống Cộng sản Tầu chiếm biển, đảo, đất đai, rừng mỏ của Việt Nam bằng nhiều thủ đoạn trắng trợn và tinh vi, nham hiểm…

  Nó cũng lý giải tại sao bộ máy lãnh đạo cộng sản Việt Nam lại bị Cộng sản Tầu khống chế, lũng đoạn…

 4. […] LUẬN VỀ TRUNG QUỐC PHẢI TIẾN HÀNH CUỘC CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT LẦN 2 […]

 5. An Ca Phan said

  Sự thât đã phơi bày qua việc Liên Bang Xô Viết tan rã và kéo theo các nước XHCN Âu Châu phải biến mất vào thập niên 90s của thế kỷ 20, và cũng chứng minh rằng chủ thuyết Cộng Sản không thể tồn tại. Trung Quốc thấy được điều này nên đã chuyển sang thể chế ĐộcTài Quân Phiệt, đã hành xử như kẻ xâm lược, lúc thì tàn bạo (Mông ,Tạng), lúc thì uyển chuyển (Hồi, Mãn) và có lúc tàn bạo + uyển chuyển (Việt Nam), chúng ta còn chần chờ gì nữa mà không cho bọn Trung Quốc một bài học?, Tên Đại -Tá Giáo-Sư Tiến-Sĩ Trần-Đăng-Thanh là tên mê sảng nói bậy, Đảng ta đưa hắn ra nói chuyện là để thăm dò phản ứng của nhân đân, tha thứ cho hắn, hãy làm sạch Đảng ta, loại những nhóm Bảo Thủ, nhóm Lợi Ích ra khỏi Đảng và kêu gọi Toàn Quân, Toàn Dân giữ vững biển đảo, đất đai của Tiền Nhân. Xin đừng sợ nữa.

 6. Cuộc cải cách ruộng đât của Đài Loan sau này cũng học chính sách cải cách điền địa của ông Thiệu VNCH năm 1970 mà thôi.Mặc dù đang trong chiến tranh,Nhưng VNCH đã tiến hành cải cách điền địa-người cày có ruộng.Nhà nước VNCH bỏ tiền ra mua ruộng đất của chủ điền.Sau đó cấp lại cho nông dân Miền Nam VN.Chủ điền có số vốn lớn,do bán ruộng đất.Vốn đó mở nhà máy,xí nghiệp công thương nghiệp.Nên mới có khu Công Nghiệp Biên Hòa.Nhưng do chiến tranh và sau 75,Miền Nam bị mất về tay CS.Nên nền Nông Nghiệp và Công Nghiệp MN mới bị thất bại.Nếu không,MNVN nay đã giàu hơn Đài loan nhiều rồi.Nhưng VN “văn minh có sẵn,khôn ngoan có thừa”-(lời cụ Phan Bội Châu) chắc chắn sẽ có ngày vươn ra thế giới.VN sẽ thoát ách nô lệ CS.VN sẽ không thua gì các cường quốc 5 châu,bốn bể.

 7. The Luc Thu Dich said

  Cộng sản Á Châu so với Cộng sản Âu Châu ( Nga- Đông Âu ) phải nói là cực kỳ ngoan cố ! Không mong gì họ thay đổi !
  Chúng ta sẽ không mong những người CS Á Châu nói những câu sám hối như TT Gorbachev , Yeltsin , TBT Đảng CS Nam Tư như :
  – Chủ nghĩa CS tồn tại bằng bạo lực và dối trá !
  – Chủ nghĩa CS chỉ có thể thay thế chứ không thể sửa đổi !
  – Nếu 20 tuổi bạn chưa theo Chủ nghĩa CS thì bạn là người không có cái trái tim ! Nếu đã 40 mà vẫn chưa từ bỏ , thì bạn là người không có cái đầu !
  Người CS Âu Châu khi đeo đuổi một chủ nghĩa nhưng sau một thời gian thực hiện thấy không đúng với sự thật và dân chúng không đồng tình , thì họ sẵn sàng từ bỏ ngay để tìm một lối thoát cho dân tộc họ để mưu cầu hạnh phúc.
  Nhưng CS Á Châu lại khác : Biết là sai , nhân dân chán ghét …. Nhưng vẫn ngoan cố thực hiện cho bằng được ! CS Á Châu có đổi mới sửa đổi để giảm bớt sự tức giận của dân chúng nhưng vẫn ngoan cố bám quyền !
  Tất nhiên khi thay đổi qua một thể chế mới sẽ có xáo trộn một thời gian , nhưng với CS Á Châu , họ không chấp nhận vì e ngại Đảng của họ sẽ mất đi quyền lãnh đạo ! Hơn nữa , vì đã gây quá nhiều tội ác nên họ rất sợ hãi khi mất quyền họ sẽ bị trả thù ! Cũng vì đã đoạt chính quyền và giết hại đối thủ bằng bạo lực và nên họ lại sợ người khác sẽ làm y hệt như vậy đối với họ ! Vì vậy , bám chặt quyền lực là điều tất nhiên ! Tóm lại : Họ đặt quyền lợi của Đảng lên trên quyền mưu cầu hạnh phúc của nhân dân họ !
  * Trong bài này , nhận xét chính xác nhất chính là câu : Họ đã được nông dân trợ giúp đoạt chính quyền thì họ cũng sẽ bị chính nông dân lật đổ !
  Đây chính là sự quả báo của nhà Phật !
  Không cần phải là một nhà tiên tri , ta cũng có thể đoán chắc là khi dân chúng tại các quốc gia Bắc Hàn , VN , Trung Quốc vùng dậy : Cuộc cách mạng sẽ hoàn toàn đẫm máu khác hẳn Âu Châu và Liên Xô !

 8. Hổ Xám said

  Đúng đấy, tay Nguyễn Ích Tráng này ngu thật, đã không biết ngôn ngữ lại còn đi ăn cắp ngôn ngữ và ám chỉ luyên thuyên rằng: Người Pháp có một câu rất tuyệt vời: “Nếu anh nói ai là bạn của anh , thì tôi biết anh là ai. Vậy Việt Nam quan hệ với mấy trăm nước thì tay này biết Việt nam là ai hả?
  Tay Tráng này ý định ám chỉ rằng Việt Nam coi Trung Quốc là anh em, ám chỉ rằng Việt Nam giống TRung Quốc, Trung Quốc đểu thì Việt Nam cũng thế…Nhưng nó ngu ở chỗ, Việt Nam thân với Nhật thì có nghĩa là Việt Nam cũng giống Nhật, Việt Nam giống Nga.
  Không biết thì ngậm cái mõm lại kẻo cứ mở mồm ra là thiên hạ người ta vả cho vỡ mõm

 9. […] 1493. LUẬN VỀ TRUNG QUỐC PHẢI TIẾN HÀNH CUỘC CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT LẦN 2 […]

 10. Kệ Họ said

  Ta thấy cái lão Nguyễn ích Tráng comment mà máy móc quá, ta trích lại đoạn sau:

  Người Pháp có một câu rất tuyệt vời: “Nếu anh nói ai là bạn của anh , thì tôi biết anh là ai” . Đọc bài này của một bất đồng chính kiến TC, mới thấy được những gì của Đảng CSVN làm đều là những bản sao của đảng CSTQ. Thật là trò lưu manh khi lại cứ xuen xoét rằng:” đảng không có lợi ích nào khác ngoài lợi ích của dân tộc và nhân dân”.. Tất cả mớ lý luận đó đã sinh ra những kẽ trung thành mà không trung thực, như con vẹt với học hàm, học vị búa xua: Trần Đăng Thanh thao thao bất tuyệt những điều HÈN+ NHỤC trước những trí thức của HN, & suy cho cùng lại chỉ là giữ cái “sổ hưu thôi”.
  Câu nói của người Pháp lại áp dụng trong quan hệ giữa Việt Nam với các nước là không phù hợp. Ta hỏi nhà ngươi, Việt Nam đâu chỉ có quan hệ với Trung Quốc? Việt Nam quan hệ thân thiết với cả người Nhật người Nga, người Cu Ba, người Lào thân tình như anh em và là bạn với hơn 200 quốc gia thì ngươi nghĩ sao.
  Đã ngu không biết thì dựa cột mà nghe, đã ngu si lại còn nói chữ, lại còn ví von, ta muốn xóa cái luận điệu của nhà ngươi cho bõ tức mắt.

 11. Tran said

  Đây là nguyện vọng thật sự của nhân dân Trung Quốc không khác gì nguyện vọng của nhân dân Viêt Nam. Đã là khát vọng thì theo qui luật, ngày đó tất phải đến, chỉ nhanh hay muộn. Có điều cùng lúc ông Tập Cận Bình lên ngôi cũng là lúc đồng thời tung ra 3 sự kiện: 1, Thành lập trái phép cái gọi là thành phố Tam Sa bao gồm cả Hoàng Sa và Trường Sa của Láng giềng Việt Nam. 2, Cái gọi là cảnh sát Nam Hải có quyền chặn, lục soát, trục xuất Tàu thuyền tại biển Đông kể từ1.1.2013 và tập bắn Đạn thật ra oai tại đảo Phú Lâm Hoàng Sa cùng với lần thứ2 cắt cáp Tàu Bình Minh 2 của Việt Nam nằm sâu trong lãnh Hải Việt Nam chứng tỏ rõ sẽ không có gì thay đổi chính sách của cộng sản Trung Quốc và ước mơ của ông bạn đối lập Trung Quốc chỉ là mơ giữa ban ngày thôi. Tóm lại là nhân dân 2 nước phải tự đứng lên đòi quyền của mình thôi. Không có cách thứ hai.

 12. Để đạt được như vậy th́ điều kiện đầu tiên quan trọng nhất là ta phải thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp. Đây là một nhiệm vụ rất quan trọng của nền kinh tế quốc dân.

 13. Nho que said

  Các việc trên cũng chẳng là cái đinh gì vì đảng cs vẫn có truyền thống lãnh đạo nhân dân vượt qua tất cả các khó khăn. Các bài kể trên đảng csvn đều đã áp dụng và khi dân quá đói khổ, có những vụ ngộ độc vì ăn vỏ khoai mì, uống thuốc chuột để khỏi phải đi ăn xin … thì đảng đã sáng suốt bỏ hết những chính sách hợp tác hóa, ngăn sông cấm chợ … thế là lại tài tình vượt qua được những khó khăn do đảng tạo ra. Tuy có một số hậu quả xấu như người chết không thể sống lại nhưng lại có mặt tốt là những người còn sống trở nên dễ dạy vô cùng!

 14. […] 1493. LUẬN VỀ TRUNG QUỐC PHẢI TIẾN HÀNH CUỘC CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT LẦN 2 23/12/2012 […]

 15. nghia said

  My trong qua khu day nghiep AC (thay ro trong Con duong sam set: phan biet chung toc… ) va cac the he sau – du da tot hon nhung van phai tra nghiep nang ne! Nhung ldao My da biet va sua tot len rat nhieu cung duoc phat trien len rat lon = dung dau the gioi hien nay, la thien duong cho nhung thang hoa phat minh xuat than BAN HAN VN… khong phan biet tang lop giai cap quoc tich… THAT TUYET VOI cho moi nguoi tren hanh tinh nay, va cung xung voi nguong mo cua nhan tai the gioi qui tu ve day giup nhan loai, trai nguoc voi cac nuoc cs: so phan DAN DEN (chu yeu la cong nhan, nong dan, nhung nguoi bi ban cung hoa…) phai tha phuong cau thuc qua bi tham du ho duoc tung ho len tan la co dang cs!!! VN dap khuon khua nen DAN kho, da biet the tu lau sao khong sua ma co bam khua mai, bat chap TIENG keu than cua DAN? Bai nay noi ve khua in het vn!!!

 16. Nam Hà said

  Đả đảo thu và tăng các loại phí vô lý!

 17. Tài nông Đức cạn said

  Ngày xửa, ngày xưa cái thằng thất học bị cái tà thuyết cộng sản ám, nó đem về Vn áp dụng cho đến nay, gây ra biết bao tang tóc, đau thương cho dân lành! Đến nay, thế hệ thứ 2 con cháu chúng nó cũng thế, tuy rằng có học hơn chút đỉnh mà cũng chưa nhận ra cái tà thuyết mà nơi khai sinh ra đã phải vất bỏ 20 năm nay! Rồi sẽ đến ngày ân đền, oán trả, không tránh đâu được!

  • Đã nói ngay từ đầu rồi mà lắm kẻ không tin . Cũng nhờ thông tin toàn cầu nhiều người mới mở mắt ra . Người Nga áp dụng lí thuyết Mác trước, nhưng họ sớm tỉnh ngô mà từ bỏ chủ nghĩa CS . VN lâm lí thuyết CS vô sau, lại là thân nhược tiểu, lệ thuộc . Nhưng chắc có ngày cũng phải thay đổi . Không thể khác .

 18. Nguyễn ích Tráng said

  Người Pháp có một câu rất tuyệt vời: “Nếu anh nói ai là bạn của anh , thì tôi biết anh là ai” . Đọc bài này của một bất đồng chính kiến TC, mới thấy được những gì của Đảng CSVN làm đều là những bản sao của đảng CSTQ. Thật là trò lưu manh khi lại cứ xuen xoét rằng:” đảng không có lợi ích nào khác ngoài lợi ích của dân tộc và nhân dân”.. Tất cả mớ lý luận đó đã sinh ra những kẽ trung thành mà không trung thực, như con vẹt với học hàm, học vị búa xua: Trần Đăng Thanh thao thao bất tuyệt những điều HÈN+ NHỤC trước những trí thức của HN, & suy cho cùng lại chỉ là giữ cái “sổ hưu thôi”. Có thể khẳng định rằng chưa có thời nào trong lịch sử dân tộc Việt lại làm mất nhuệ khí & lòng dân như dưới thời lãnh đạo của đảngCS -nhất là các thế hệ từ 1980 dến nay.

 19. Dân Đen SG said

  Tổ cha đảng cs tung của. Chúng mày còn làm khổ cả dân VN.

 20. NôngDân said

  Nông dân Việt Nam chúng tôi mong ông Tập Cận Bình trả lại ruộng đất cho nông dân Trung quốc, làm cuộc cải cách ruộng đất thật sự như Đài Loan.
  Bước tiếp theo là Đảng Cs TQ cần trả lại tự do, dân chủ cho nhân dân TQ, trở thành một tấm gương để các “đồng chí X ” của Đảng CS VN học tập.

  • Chỉ có thể làm cuộc cách mạng khác , xóa bỏ chế độ CS mới trả lại đất cho nông dân, chứ người CS không làm được . Người CS bây giờ đã mất hết uy tín. do bản chất lừa dối. quá tham lam , không chịu nhả những tài sản mà họ đã cướp của nhân dân. Không có người CS nào bảo được các đồng chí phải theo lệnh mình . Chỉ có một cuộc cách mạng khác như Đông Âu thôi .TCB cũng bó tay. Tập đàn TCB dám làm thì có tập đoàn CSk khác sẽ giết TCB vì dám dụng đến quyền lợi cốt tử của chúng. CS đi vào cái vòng tròn bế tắc, tự hủy hoại . Nếu không thì nó biến chất không còn là CS nữa mà là một tập đoàn cầm quyền hậu kì CS .

   • Cong Dong Hai Ngoai said

    Đúng vậy ! Rút kinh nghiệm từ sụp đổ của LX và Khối Đông Âu , các Đảng CS Á Châu còn lại không bao giờ cho phép một TBT có quyền hạn tuyệt đối như Gorbachev thay đổi theo ý muốn của mình !
    Những TBT ngày nay của Đảng CS như TQ và VN ( trừ Bắc Hàn và Cuba vẫn giữ nguyên trạng vì các TBT này nắm quyền từ cha truyền con nối như Bắc Hàn hay vẫn giữ chức TBT từ 40 năm nay như Cuba ) chỉ là người thay mặt Đảng mà không có quyền hành quyết định !
    Tập Cận Bình hay Nguyễn Phú Trọng hoàn toàn không có thẩm quyền cải cách như các TBT Gorbachev , Lê Duẩn , Đặng Tiểu Bình !
    Câu nói của Lê Đức Thọ :” Đảng là tao đây này !” chứng tỏ cách tổ chức ngày xưa khác bây giờ ! Vì vậy , Nguyễn Phú Trọng không thể nào cách chức hay đem ông TT Nguyễn tấn Dũng ra luận tội để an lòng dân như xưa vì ông ta không có quyền làm chuyện này ! Mọi quyết định phải được đa số ủy viên trong Bộ Chính Trị chấp thuận chứ TBT không còn toàn quyền như thời Lê Duẩn, Lê Đức Thọ nữa !
    Nhưng cuối cùng thì cuộc cách mạng mới về cải cách ruộng đất cũng thành : Nông dân sẽ bất chấp mạng sống và liều lĩnh nổi dậy !
    Năm 2016 , như một lời tiên tri của nhiều nhà nghiên cứu về Chủ Nghĩa CS , sẽ cáo chung chủ nghĩa này tại Á Châu : Bất kỳ một cuộc Cách mạnh nào nổ ra tại 4 nước TQ , VN , Bắc Hàn , Cuba cũng sẽ dẫn đến một phản ứng dây chuyền làm sụp đổ tất cả !
    Chính vì vậy mà TQ và BH đang thả lỏng chủ nghĩa cực đoan dân tộc để lấy lại uy tín cầm quyền ! VN còn lúng túng nên chưa dám chơi lá bài Chủ Nghĩa Dân Tộc với TQ ! Họ đành đề cao Chiến Thắng Chống Mỹ , một điệu kèn lạc điệu với một kẻ thù không có trong lịch sử xâm lăng VN !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: