BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin Chủ Nhật, 23-12-2012

Posted by adminbasam trên 23/12/2012

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

1<- CLB bóng đá No-U thi đấu giao hữu tối 21/12/2012 (Thành). – Triển lãm ảnh Trường Sa ở Hoàng thành Thăng Long (TTXVN). Bài về ảnh mà chẳng thấy bức ảnh nào. – Bé tới thăm các chú bộ đội hải quân (NLĐ). – Còn nhiều ấn phẩm thể hiện sai chủ quyền quốc gia (PetroTimes).

243. Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa và giao lưu văn hóa Việt – Chăm (Xưa&Nay/ VSK).

Tàu Trung Quốc lại xâm nhập vùng biển tranh chấp với Nhật (NHK/ DV).

Thủ tướng tương lai Nhật Bản muốn giảm căng thẳng với Trung Quốc (RFI). – Mỹ tái khẳng định ủng hộ Nhật quản lý Senkaku (VNN). – Nhật nỗ lực hàn gắn quan hệ ngoại giao (TN).

– Cường quốc quân sự Ấn Độ (TN).

– Mỹ đang theo dõi chặt chẽ thái độ của TQ trong tranh chấp biển Đông (GDVN). – Hạm đội Nam Hải TQ tuyển võ sĩ thiếu lâm vào biên chế để làm gì? (GDVN).

Hạ viện Mỹ : chính quyền nên bán F16 cho Đài Loan (RFI). – Nguyễn Hưng Quốc: Mỹ và Trung Quốc (VOA’s blog).

– Đằng sau vụ Campuchia mua 12 trực thăng quân sự Trung Quốc (PN Today).

Tàu ngầm Việt Nam đặt mua của Nga bắt đầu được thử nghiệm trên biển (RFI).

Phác lại sử Tàu (DLB).

– Về bài đã điểm trong tin trưa hôm qua: Hoàng Sa ư? Đừng mơ! (Dong Phung Viet/ BS).  Blogger  Quê Choa có bài: Ba câu hỏi đắng chát gửi lên anh Tư nhân ngày 22/12.

– Đào Tiến Thi: CÔNG VÀ TỘI CỦA ĐẠI TÁ TRẦN ĐĂNG THANH (Ba Sàm).

Giãy chết (DLB). “Nếu đảng quả thật là đã đánh bại hai đế quốc sừng sỏ Pháp và Mỹ thì sao hôm nay lại hèn mạt đến khốn nạn chẳng dám ẳng lên một tiếng với Tầu? Nếu còn một chút ‘liêm sỉ’, giây thần kinh ‘tự trọng’ chưa đến nỗi tê liệt 100% thì đảng nên đổi khẩu hiệu từ nay là ‘Đảng CS Việt Nam bán nước muôn năm’.”

Đại tá Trần Đăng Thanh: “Đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm”! (RFA’s blog).  – Huỳnh Văn Úc: Biết thì thưa thốt (Nguyễn Tường Thụy). – Lê Bá Dương nói về bài thơ bị Đại tá Thanh “xuyên tạc” (Bùi Văn Bồng).  – Thử xét khía cạnh học thuật của bài giảng của PGS Đại tá Trần Đăng Thanh (Nguyễn Đăng Hưng).

Đốp Catherine – Vài lời gửi Đại tá Trần Đăng Thanh (Dân Luận). Vua Tự Đức: “Hai Bà Trưng thuộc phái quần thoa, thế mà hăng hái quyết tâm khởi nghĩa, làm chấn động cả triều đình Hán. Dẫu rằng thế lực cô đơn, không gặp thời thế, nhưng cũng đủ làm phấn khởi lòng người, lưu danh sử sách. Kìa những bọn nam tử râu mày mà chịu khép nép làm tôi tớ người khác, chẳng những mặt dày thẹn chết lắm !

Bàn Dân – Sao lại lên án PGS-TS Trần đăng Thanh quá vậy? Bởi… (Dân Luận). “Ông Trần Đăng Thanh đã từng rất nhiều lần lên lớp giảng dạy về chính trị cho nhiều đối tượng ‘cộm cán’ của đảng CSVN. Từ trong não bộ và máu huyết của ông Thanh, chắc chắn ông Thanh đã nói đúng logíc 100% CHỦ TRƯƠNG ĐƯỜNG LỐI của đảng CSVN. Và cũng chẳng có gì khó để kiểm chứng cái logíc 100% này, khi bao nhiêu năm thuyết giảng, ông Thanh chẳng bị một tờ báo lề đảng nào chỉ trích hoặc phê bình nhẹ”.

Quá bất công cho đại tá Trần Đăng Thanh vì đã rao giảng chủ trương đúng của Đảng (ĐHLV). “Sự thực phải có đến vài vạn đảng viên ĐCSVN tương tự như ông Trần Đăng Thanh đó là các sỹ quan chỉ huy trong quân đội-công an, cấp đảng ủy của hầu hết các tổ chức Đảng trên toàn lãnh thổ Việt Nam và nước ngoài. Ai ở cấp chỉ huy/lãnh đạo trong cương vị của ông Thanh khi đi tuyên truyền cũng đều nói đại khái như vậy“.

– Trần Trung Đạo: Sử dụng “âm binh” có ngày bị âm binh vật chết (RFA’s blog). “Và chúng ta cũng có thể chỉ ra sự kiện chính quyền cộng sản hiện nay đang ở thế bị cô lập với dân chúng, không còn khả năng thuyết phục nên đã phải một mặt cực chẳng đã phải đem sử dụng ‘âm binh’ cỡ Trần Đăng Thanh, mặt khác thúc bách lực lượng công an phải thẳng tay đàn áp những cuộc nổi dậy chính trị trong tương lai.  Về việc dùng âm binh, như chúng ta thấy, lợi bất cập hại. Vì âm binh đã tiết lộ hết ‘tim óc’ của giới lãnh đạo. Những lời lẽ của âm binh Trần Đăng Thanh đặt Đảng vào thế ‘mở miệng mắc quai’, không thể nói đó chỉ là ý kiến cá nhân của TĐT”.

– 1491. Một nỗi nhục quá lớn của Dân tộc! (Ba Sàm).

2CÁM ƠN ĐẠI TÁ THANH (Huỳnh Ngọc Chênh). “Bệnh viện tâm thần TP.HCM tích cực học tập ‘tư tưởng Hồ Chí Minh về học tập suốt đời’.” Đúng là tâm thần! =>

LO XA (Phương Bích). “Có lẽ trông gương ông Lê Đức Thọ, khi chết, mộ chôn tận trong nghĩa trang Mai Dịch, có canh gác hẳn hoi mà vẫn bị trát phân liên tục (nghe nói giờ chỉ để mộ giả, mộ thật con cháu đem đi nơi nào không rõ). Một ông đại tá công an khi lâm bệnh nặng bèn dặn con: khi bố chết, trên bia mộ chỉ ghi tên tuổi quê quán, không được ghi bất cứ ‘nguyên’ gì cả”. Các đồng chí trong Bờ Cờ Tờ nên đọc tin này và chuẩn bị lo đi là vừa. – DẤU ẤN THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG NĂM 2012 (VLB).

Phương thức biểu tình (DLB). – Đề đạt được chiến thắng khi biểu tình thì Ba Trợn xin . . . hiến kế như sau (DĐCN).  – Bài hát: Giọt Lệ Sầu Cho Quê Hương (TTYN).

Đỗ Bá Quyền – Chấm dứt sự lợi dụng của ngành công an (Dân Luận).

Thông cáo báo chí của Tổ chức Ân Xá Quốc Tế: Việt Nam – Phóng thích, ngừng bịt miệng bất đồng chính kiến (AXQT/ DLB).

An ninh Bộ lén lút gặp luật sư của blogger Điếu Cày trước phiên phúc thẩm (Chuacuuthe).  – Blog Điếu cày: Hoàn toàn vô tội! (QLB). “Anh Điếu Cày mong mỏi gia đình và bạn bè khi đi tham dự phiên tòa hãy mặc màu áo đen”.

– Bùi Tín: Không được ngụy biện về nhân quyền (VOA’s blog). Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền, Điều 30:  “Không được diễn giải bất kỳ điều khoản nào trong bản Tuyên ngôn này theo hướng ngầm ý cho phép bất kỳ quốc gia, nhóm người hay cá nhân nào được quyền tham gia vào bất kỳ hoạt động nào hay thực hiện bất kỳ hành vi nào nhằm phá hoại bất kỳ quyền và tự do nào nêu trong bản Tuyên ngôn này”.

Người Việt ở Đức tổng kết hoạt động Ngày nhân quyền (Chuacuuthe).

Tự do trí tuệ và sự kiểm duyệt (FB Sekai Sama/ Lề trái).

– Nghi vấn từ một cuộc viếng thăm và hành động của Công an Hà Nội (J.B. Nguyễn Hữu Vinh – Giải Nhân quyền Hellman/Hammett).

“Dân oan xuyên thế kỷ” Lê Thị Kim Thu ra tòa  (DLB).

CÁI “LẼ SỰ THẬT” NGAY TRONG TÚI GIÁO SƯ VÕ! (Bùi Văn Bồng). – Kết luận của UBND tỉnh Nam Định về việc của Lộc An (Lê Hiền Đức).

SÓNG ĐẤT KIM SƠN (Bùi Văn Bồng). “Lôi quan tài ra Sẵn sàng chết!/ Và cùng sẵn sàng cho chúng bay phải chết/ Khi nồi cơm của dân bị hất tung/ Còn thảm hại hơn Trời đánh/ Bọn chúng bay quyền thế hơn cả Trời?”  – Báo “lề phải”: Bắt hai kẻ chống đối cảnh sát tại dự án Kim Sơn   –   Bắt khẩn cấp bốn kẻ ném đá tấn công cảnh sát  (DV).

– Chất lượng cuộc sống người dân TP.HCM  Giàu, nghèo đều khóc (SGTT). – Tranh biếm họa?  (Phương Bích). – Minh Diện: GỬI HAI CÁI TAI NGHE DÂN CHỬI (Bùi Văn Bồng).

– Bắt thêm hai người trong vụ phản đối cưỡng chế ở Quảng Ninh (PLTP).

Miễn phí Mác Lê (Trương Duy Nhất). – Học cũng khuyến mãi (Nguyễn Thông). – Nga: các nghị sĩ đề nghị tháo dỡ các tượng đài Lenin (russia.ru/ Kichbu).

3<- Tổng Bí thư làm việc với Bộ KH-ĐT, Ngân hàng NN (TTXVN). – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc với cán bộ chủ chốt Bộ Kế hoạch – Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (SGGP). Tối qua thấy VTV đưa 2 tin này, cũng ngồ ngộ. Giờ bác Tổng lại phải đi chỉ đạo sâu mấy cơ quan chuyên môn này. Ở Bộ KHĐT thì nghe chừng bác nói cũng … tạm được, nhấn mạnh tới tình trạng bất ngờ, vội vã phân cấp cho địa phương về đầu tư, giao đất đai … nên mới sinh ra đủ chuyện. Ở ngân hàng thì nghe chừng bác hơi … khó, chỉ nhắc lại như khẳng định là có “lợi ích nhóm” chứ không phải là không, và nhấn mạnh là “lợi ích nhóm” đây là nhóm tiêu cực, tham nhũng (chắc muốn ám chỉ, tách bạch với ý tưởng mới của thủ tướng khi tiếp xúc cử tri Hải Phòng mới rồi, nói có “nhóm lợi ích” có lợi cho dân cho nước?).

“100 triệu chạy công chức”: Sở Nội vụ Hà nội phải trả lời (VnMedia).  – Chết xuống âm phủ biết có hay không? (SGTT). “Tôi lỡ bỏ cả trăm triệu đồng mua đôla âm phủ đốt gửi xuống dưới đó để chạy một chức đầu trâu mặt ngựa. Giờ không tận thế, tôi biết kiện ở đâu mà đòi lại tiền?

– Cảnh sát trật tự cơ động “làm luật”: Chính phủ chỉ đạo làm rõ, xử lý nghiêm (TN). – Đến lượt Cảnh sát cơ động làm luật bị “sờ gáy” (VnMedia).

– Bệnh viện mở sổ vàng để trừ nạn “phong bì” (TN).

– Ngạc nhiên chưa?! Tin đưa cả sự kiện Thủ tướng đi xem kịch … chống tham nhũng (VTV-Thời sự 6h sáng nay). “Vở kịch tâm lý xã hội với đề tài chống tiêu cực nổi tiếng ‘Lời thề thứ 9 của cố tác giả Lưu Quang Vũ đã từng gây tiếng vang rất lớn trong suốt 24 năm qua và tối hôm qua, Nhà hát Tuổi trẻ đã phục dựng và chính thức công diễn trở lại vở diễn này. TT Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự và theo dõi vở kịch … ”  Vậy phải mời bà con coi lại Nghệ sĩ tài ba? (Việt sử ký).

Bổ sung, độc giả Thang Long méc ngay tin trên trang web chính phủ: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xem vở kịch “Lời thề thứ chín”. Hơn VTV là trong tin này còn cho biết ngoài TT ra còn có “lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương” nữa. Tuyệt cú mèo! – Lại cả TTXVN cũng đưa: Thủ tướng xem vở “Lời thề thứ 9” tại Nhà hát lớn, rồi Dân Việt: Thủ tướng xem kịch “Lời thề thứ 9” ở Nhà hát Lớn. Tới khúc này thì phải đặt dấu hỏi cho mục đích đưa tin rồi, giữa lúc rộ lên những “xin lỗi”, “nhận lỗi”, rồi ông nghị Dương Trung Quốc còn đòi phải “tuyên thệ” nữa. Hay là sắp tới, trong kỳ họp Quốc hội sang năm, dân ta sẽ được nghe toàn bộ các thành viên chính phủ đứng lên … “thề“, là sẽ cứu được nền kinh tế, không còn tham nhũng nữa? Vở kịch “Lời thề thứ nhất” bắt đầu!

Nhắc tới Lưu Quang Vũ, lại nhớ vụ tai nạn dẫn đến cái chết của ông cùng người thân, cho tới nay dư luận vẫn còn nghi vấn về nguyên nhân, giữa lúc ông nổi lên như một hiện tượng chống tiêu cực hiếm hoi, mà sức mạnh của những tác phẩm của ông cũng lại rất lớn. Ngoài ra, cũng có vài vụ tai nạn khác gần đây, không khỏi làm cho những người trong cuộc lo ngại và liên hệ tới vụ Lưu Quang Vũ. Như với Luật gia Cao Bác Khoát. Ông từng là thành viên Tổ tư vấn thi hành Luật Doanh nghiệp, tham gia làm rõ một vụ nghi có sự can thiệp  quá thẩm quyền của một lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, dẫn tới cái chết của một giám đốc doanh nghiệp, rồi ông còn viết bài đăng báo về vụ này. Sau bài báo đó, ông bị vị lãnh đạo kia kiện ra tòa. Cũng trong thời gian đó, ông đã bị một tai nạn giao thông do những kẻ vô danh gây ra, với vài tình tiết khó hiểu.

Một trường hợp khác, Đạo diễn Trần Văn Thủy, người rất nổi tiếng với hai bộ phim “Hà Nội trong mắt ai” “Chuyện tử tế”. Mấy năm trước, ông cũng bị một tai nạn giao thông kinh khủng, cũng do những kẻ lạ gây ra, trong tình huống rất khác thường, rồi bỏ trốn. Ngay trước đó, ông đã cùng Đạo diễn Đặng Nhật Minh tham gia một cuộc trò chuyện bàn tròn trên VietNamNet. Trong cuộc trò chuyện đó, ông đã có những phát biểu khá mạnh mẽ về tình hình chính trị, xã hội . Người xưa vẫn bảo, “Một mất mười ngờ”. Những câu chuyện này, có thể không đáng phải nghi ngờ trong một xã hội an bình, nhưng người ta đã phải “ngờ”, từ những cái “mất”, không phải của cải tiền bạc, mà là mất … niềm tin.

Vào cửa quan (Nguyễn Tường Thụy). – Bài này cũng nói về “quan”: Chiếc còi xe và tiếng chó sủa (Trương Duy Nhất). – Ứng xử nơi chợ búa và chốn công quyền (PLTP).

“Hầu hết trái phiếu Chính phủ đầu tư vào lĩnh vực không có thu (TB Ngân hàng). – Mắc nợ đầm đìa (NLĐ).  – Bà con chuẩn bị gánh nhá: Thế lực thù địch sẽ chia mỗi người 762 USD (VOV/ Trần Hùng).

Mai Linh sẽ bán bớt tài sản để trả nợ (TBKTSG).  – Chủ tịch tập đoàn Mai Linh: “Thua lỗ do chúng tôi sai lầm” (NLĐ). – Mai Linh sẽ thanh lý tài sản để trả nợ (DV). – Tập đoàn Mai Linh: “Ông trùm” taxi đang nợ nghìn tỷ vì bất động sản hay vì taxi? (GDVN). – Từ Mai Linh Taxi nghĩ về tội ác của bè lũ X…. (QLB).

Bauxite Tây Nguyên – chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước – đến giờ này chưa biết xuất nhôm oxit theo cảng nào! (NCT/ báo Bình Thuận/ TN/ PLTP/ BVN).

Công bố Chỉ số Cải cách hành chính (ND). – Giải quyết hồ sơ hành chính tại nhà (TN).

Sẽ kiểm toán chương trình nông thôn mới  (DV).

– Thu phí đường bộ: Địa phương lâm cảnh trên đe dưới búa (PLTP).

4Cuộc hội ngộ của hơn 3.000 “người của lịch sử” (DT). Không phải để bàn về cái “sổ lương”? Có ngay: Mòn mỏi chờ trợ cấp (PetroTimes). Vợ chồng ông Bùi Duy Tề, xã Văn Lang, huyện Hưng Hà =>

– Trọng Đạt: Trận oanh tạc Linerbacker II cuối năm 1972 (ĐCV).

– Cay Rademacher: Cái chết của ông Hoàng đế Đỏ (phần 2) (Phan Ba).

Quân đội Trung Quốc cấm tiệc tùng xa hoa (VnMedia). – ‘Cấm tiệc thịnh soạn’ cho quân nhân TQ (BBC). – Sĩ quan Trung Quốc bị cấm uống rượu (VOA).

Kim Jong-un: Triều Tiên phải tiếp tục chế tạo và phóng tên lửa đẩy (GDVN). – Lãnh tụ Bắc Triều Tiên kêu gọi phát triển hỏa tiễn mạnh hơn (VOA). – Kim Jong-un kêu gọi phát triển thêm vệ tinh và tên lửa (PLTP).

Sửa đổi luật giáo dục : trước áp lực của giới trẻ, chính phủ Hungary tạm lùi bước (RFI). – Luật Giáo dục Hungary: TRƯỚC ÁP LỰC CỦA GIỚI TRẺ, CHÍNH PHỦ TẠM LÙI BƯỚC (NCTG).

13h30′:

Nước cờ của Mỹ khi TQ cấp tập thâu tóm biển Đông (PN Today).

Yonhap: Tuyên bố về thềm lục địa Trung Quốc “gặm” tới VKTĐQ Hàn Quốc (GDVN).

Thủ tướng tương lai của Nhật cam kết hàn gắn quan hệ với Trung Quốc (DT). – Máy bay Trung-Nhật đối đầu tại vùng không phận tranh chấp (VOV). – Tàu khu trục Aegis của Nhật vượt trội tàu khu trục tên lửa mới của Trung Quốc (ANTĐ). – Mỹ thông qua dự luật bảo vệ Nhật, răn đe Trung Quốc (ĐV).

– Theo gợi ý của độc giả GC, chúng tôi đã mở một trang riêng cố định bên blog Việt sử ký, có tên là Trần Đăng Thanh (kế bên trang Đoàn Văn Vươn), tập hợp các bài bình luận xung quanh bài diễn thuyết của viên đại tá này. Thật quá bất ngờ, cho tới sáng nay, chỉ sau 4 ngày, đã có tới 53 bài viết.

Chắc chắn nhân vật này sẽ đạt kỷ lục, không phải chỉ năm nay, mà cả lịch sử truyền thông VN, về số bình luận, từ phản hồi cho tới bài viết, trong một thời gian ngắn nhất. Độc giả nào phát hiện còn sót bài viết liên quan, xin cho biết.

Phỏng vấn anh Nguyễn Ngọc Tường Thi về bản án ‘rải truyền đơn’ (RFA). “Vụ việc vừa rồi của bố tôi và tôi có hành vi rải truyền đơn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Nội dung truyền đơn là về vấn đề Hoàng Sa – Trường Sa, vấn đề bauxite, những bất đồng của bố tôi về những quyết định của nhà cầm quyền.”

– Nguyễn Hàm Thuận Bắc: Quà noel gửi Nguyễn Phương Uyên từ trái tim người lính (Nguyễn Tường Thụy).

Tạ Duy Anh và “Sống chung với Trung Quốc” (RFA). – Thơ ngày đánh giặc (Trần Nhương).

Lời thề năm đấy (Đông A). “Ông không biết khi gặp lại 33 đồng đội ở cánh rừng năm đấy sẽ nói gì với họ đây? Có mo cau nào để che mặt không? Ông biết nguyện vọng được mang theo một cái mo cau là điều xa xỉ và không khả thi. Bọn nó sẽ tước bất kỳ mong muốn nào của ông có thể gây tổn hại cho nền dân chủ của chúng nó. Chúng nó ra rả bên tai ông, đất nước đã dân chủ gấp vạn lần các nước dân chủ trên thế giới. Lời thề đấy chúng cháu đã thực hiện giúp ông và đã xuất sắc vượt qua mục đích rồi…”. – Lẩm cẩm thiên hạ sự: Ai chính là những kẻ đi ngược lại lợi ích của Nhân Dân? (BoxitVN).

SÁNG CHỦ NHẬT BUỒN (Huỳnh Ngọc Chênh). “Buồn hơn nữa là đã qua rồi thời bao cấp, mà dân ta có hết lầm than đâu! Nhất tướng công thành, vạn cốt khô. Một chủ trương sai lầm, vạn xác dân phơi. Từ 75 đến giờ biết bao nhiêu chủ trương sai lầm được phán ra? Và có ai đứng ra nhận trách nhiệm trước lịch sử, trước nhân dân?

– Hà Thanh: Tên Nghiện và Đám Cừu (Quê Choa). “Hãy chửi cả đám cừu nữa ấy./ Là ai mà ko dám hỏi câu nào./ Bảo sao nghe vậy vì bãi cỏ./ Hằng ngày, chúng đạo mạo./ Từ tu viện đến giảng đường./ Cũng vì cái sổ hưu mà khom lưng, quì gối./ Nhưng đau nhất,  tràng pháo tay NHỤC NHÃ./ Làm liều morphin cho thằng nghiện”.

Dân kêu giá đền bù rẻ như bèo (TT).

Về Đức Lạng xem dân hiến đất (TP).

Hãy nghĩ tích cực! (TTVH).

Tổng Bí thư chỉ đạo Ngân hàng nhà nước về nợ xấu (DT). – Tổng Bí thư chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước về nợ xấu (CP/VTC).

Những khối u bốc mùi của đại gia (VEF).

Lãnh đạo cảm thấy Chưa Sướng (Lê Thiếu Nhơn).

3.468 lượt cán bộ chiến sĩ Công an TPHCM không nhận hối lộ (SGGP).

Nhiều công chức địa phương “mù” vi tính (NĐT).

Khánh thành thủy điện Sơn La (VTV).

Khởi công tuyến QL19 từ cảng Quy Nhơn đến QL1A (TTXVN).

Cảnh giác khi thương lái không thu mua lá và ngọn sắn (VOV).

Truyền thông quốc tế: Mỹ sắp có Ngoại trưởng thân Việt Nam (Infonet).

Quan tham Trung Quốc: Nam chết vì gái, nữ chết vì hàng hiệu (TP). – Trung Quốc thử đường sắt cao tốc dài nhất thế giới (VNE).

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lệnh phát triển tên lửa lớn hơn (DT).

Phóng sự buồn về ngày tận thế của Liên bang Xô Viết (Kichbu).  – Thái Sinh: Sau ngày tận thế (Trần Nhương).

20h30′:

– Khát vọng gửi Trường Sa (Thanh tra).

– Hạm đội Nam Hải Trung Quốc bí mật đặt cáp ngầm trên biển (Soha).

– Báo Mỹ: Philippines bế tắc trong giải quyết tranh chấp với Trung Quốc (PetroTimes).

– Máy bay Trung Quốc áp sát không phận gần Senkaku (ANTĐ).

– Trung Quốc chiêu nạp tuyển thủ vô địch thế giới wushu vào Hải quân (PetroTimes).

– Chùm ảnh:Chuyên cơ chở Thủ tướng khánh thành thủy điện Sơn La (ĐV).

– “Kỳ án” phá rừng để… trồng rừng (VNN).

– Giấy phép xây dựng “treo” theo nghị định (PN).

– Phải xử lý nghiêm hành vi xâm phạm bí mật đời tư (CAND).

– 10 vụ án chấn động dư luận trong năm 2012 (DV).

– Hà Nội: UBND phường Thành Công “chống lưng” cho sai phạm? (DT).

– Tòa đưa cả đất “ngoài ra” vào chia thừa kế (!?) (Thanh tra).

– Quản lý thị trường đau đớn thua kiện doanh nghiệp (NĐT).

– Cục diện mới của Đông Bắc Á (ĐĐK).

– Vụ xử Giang Thanh – phiên tòa thế kỷ của Trung Quốc (VNE).

– Kết quả sốc khi mổ xác tên lửa Triều Tiên (VNN).  – Bắc Triều Tiên đang sở hữu máy in đô la Mỹ? (GDVN).

KINH TẾ

– Kiên quyết không để nợ xấu xấu hơn (TN).

Việt Nam hạ lãi suất chỉ đạo với hy vọng thúc đẩy tăng trưởng (RFI). – Lãi suất giảm thêm 1 điểm phần trăm (TN). – Từ 24-12, giảm thêm 1% các mức lãi suất cơ bản  SGGP). – OceanBank: Ngân hàng bán lẻ tăng trưởng nhanh nhất VN 2012 (TP).

– Đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp xuống 20% (TN).

Tăng giá bán điện 5%, EVN tăng lãi 7000 tỷ (Infonet).  – Giá điện: Bóc ngắn cắn dài sẽ cắn cả tay mình! (DT). “Nếu muốn đầu tư và trả nợ tốt thì các vị đừng (hoặc đừng để cho xảy ra) tham ô, tham nhũng. Hãy xóa sổ tham nhũng tiền của Nhà nước và nhân dân mà đầu tư cho tốt. Đừng bóc ngắn cắn dài, đừng cắn cả vào tay mình như thế!!!” – Giá điện có thể tăng tiếp trong năm 2013 (TN). – “Tại sao chúng tôi phải bù lỗ cho ngành điện?” (TT).

BĐS tuần 3 tháng 12: “Nóng hổi” săn kiều hối cuối năm  (CafeF). – Cứu thị trường bất động sản (LĐ).

– Xuất khẩu cá tra giảm (TN).

– Hà Nội “quyết” thu thêm 25.028 tỷ đồng cho ngân sách (DT).

Thương hiệu Việt bị “lép vế” trên Google Search (SGTT).

5<- Chỉ mua hàng thiết yếu (TT).

– Thấp thỏm tiền tết (TN). – Tâm thư đầu tiên về việc… “cắt thưởng” Tết (VOV/DV). – Làng hoa tết “chưa nở” (SGGP). – Thị trường lễ, tết: Ngắm nhiều mua chẳng bao nhiêu (TT).

Cuba cấp hơn 130.000 khoản tín dụng cho tư nhân (TTXVN).

“Cần quan tâm dịch vụ, xuất xứ trong FTA Việt Nam – EU” (TBKTSG).

IMF : mục tiêu giảm thâm hụt ngân sách của Pháp khó hoàn thành (RFI).

13h30′:

Cán cân tổng thể 2012 hướng tới thặng dư kỷ lục (VnEco).

Áp trần lãi suất tiền gửi 8% (TP). – NHNN hạ lãi suất điều hành (VTV). – Lãi suất tiền gửi giảm còn 8% (Infonet).

Bầu Đức chiếm lĩnh thị trường bất động sản Myanmar (VNE). – BĐS sẽ sớm hết… ‘bệnh’? (PLXH/TP).

Những khối u bốc mùi của đại gia (Vef/DT).

Mai Linh cam kết sẽ trả nợ cho nhà đầu tư (PetroTimes). – Tập đoàn Mai Linh lấy gì trả nợ? (DV/LĐ). – Tập đoàn Mai Linh: Bán nhà, bán xe trả nợ (TP).

– Hội thảo “Vai trò của Agribank về tín dụng và dịch vụ ngân hàng trên địa bàn TPHCM”: Bài 2: Chính sách đòn bẩy nông nghiệp đô thị (SGGP).

Đột nhập vườn “đúc” bưởi hồ lô khắc chữ Tài Lộc (VTC/DT).

Tăng cường hợp tác kinh doanh Việt Nam – Ai Cập (VEN).

20h30′:

– Chống lại các NHTW? (TTVN/CafeF).

– Nhiều ngân hàng giảm lãi suất huy động xuống 8% (TN).  – Ngân hàng nào thưởng Tết 2013 “khủng” nhất? (KT).

– Tăng giá điện bất cứ lúc nào cũng là cú sốc (TQ).

– Người tiêu dùng chờ giảm giá xăng… (PL&XH).

– Giá vàng “thoát” khỏi mức thấp nhất bốn tháng qua (TTXVN).

– Được “bơm” tiền, hạ lãi suất, giảm thuế,…: Bất động sản sẽ sớm hết… “bệnh”? (PL&XH).   – BĐS ngoại bán rẻ để tháo chạy?(VEF).  – Bất động sản phát sinh nhiều tranh chấp ‘nảy lửa” (VnMedia).

– Giáng sinh buồn của các nhà bán lẻ (VNE).

– Kinh tế Bắc Âu nếm “trái đắng” khủng hoảng nợ công (TTXVN).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– 242. NHÀ BÁC HỌC THÔNG THÁI QUÂN SỰ – NHỮNG TRANG SÁCH PHẢN CHIẾU MỘT THỜI SÔI ĐỘNG (VSK).

– Ấn tượng Trần Văn Giàu (TN).

DANH SÁCH HỘI VIÊN MỚI HỘI NHÀ VĂN NĂM 2012 – CÓ KHÁ NHIỀU TÊN TUỔI “ĐỘT NGỘT XUẤT HIỆN NHƯ MỘT NIỀM KINH NGẠC” (VC+). – 25 HỘI VIÊN VƯỢT VŨ MÔN VÀO HỘI NHÀ VĂN (Nguyễn Trọng Tạo). – DANH SÁCH HỘI VIÊN HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM MỚI KẾT NẠP 2012 (Văn Công Hùng). – “ĐẸP RẠNG NGỜI MÀ KHÔNG CHÓI LÓA” LÀ 25 TÂN HỘI VIÊN HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM 2012 (VC+).

H2BÁC BA PHI ĐI THĂM MỸ (KỲ 3) (Nhật Tuấn).

– Nhà báo tự do Xuân Bình: “Tôi cố gắng làm một ngọn nến nhỏ” (TVN). Mời ghé thăm blog của anh.   =>

“Thời tôi sống”, viết để trả nợ người… (Mega News).

– Truyện ngắn: Khóc trong cơn say (PLTP).

– Minh Diện: CÔ SON (Bùi Văn Bồng).

– Kịch của Lê Khanh ngập khói thuốc (DV).

– Chờ đợi gì phim Việt ? (TN). – Đối chất vụ bản quyền phim Cát nóng (TT). – NSƯT Đức Thịnh: “Thể loại phim truyện năm nay chất lượng” (DT).

– Trừ người dân Bắc Triều Tiên, cả thế giới đều biết Gangnam Style: Gangnam Style được 1 tỷ lượt người xem (BBC). – “Gangnam Style” lập kỷ lục mới trên YouTube (VOA).  – “Gangnam Style” của Psy đã trở thành “Billion Style” (TTXVN).

“12 con giáp”: Phim hành động cuối của Thành Long (TTXVN).

Không lời (Hữu Nguyên).

TUỔI THƠ VÀ ÔNG GIÀ NOEL (TSYG). – Nguyễn Xuân Hoàng: Thư Giáng Sinh (VOA’s blog).  – Mùa đông đi thăm ông già tuyết (TCPT).

– BÃI BIỂN DÀI NHẤT THẾ GIỚI: COX’s BAZAR – PHẦN 2 (Nguyễn Phú).

– Những người đi hai hàng (PLTP). – Tốp 5 ông bầu “mất điểm” nhất bóng đá Việt 2012( (DV). – Sao nội xuất ngoại tự cứu mình (TTVH).

Thua sát nút Thái Lan, Singapore vô địch AFF Cup (VNN).  – Bóng đá Indonesia có thể bị FIFA phạt (VOA).

13h30′:

NHÀ THƠ NGUYỄN NGUYÊN BẢY: “99 khúc tặng Liên” (Nhật Tuấn).

ĐỌC “THỜI TÔI SỐNG” CỦA NHÀ VĂN VÕ BÁ CƯỜNG  –  Chử Thu Hằng: “NHỮNG NGƯỜI BAO NĂM CŨ” VÀ NHÀ THƠ TẠ VŨ (Nguyễn Trọng Tạo).

Tin vui bạn bè (Nguyễn Vĩnh).

NSNA Hoàng Chí Hùng: Kỳ tích “chộp” ảnh cá voi ở Trường Sa (TTVH).

Bảo tàng nông dân độc nhất xứ Thanh (VNE).

Những chuyện ghi ở làng lăng mộ vua (ĐV).

Đường vào kho di sản Chăm (LĐ).

Làng cổ Xuân Lai chìm vào hoài niệm (HNM).

Tuyên Quang: Dấu ấn Làng văn hóa du lịch đầu tiên (TTXVN).

Bác sĩ, nghệ sĩ Trương Thìn: “Người tìm thuốc trong nghệ thuật” đã ra đi (TTVH).

Bế mạc liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 32: 30 tác phẩm đạt giải Vàng (DT).

Lê Hoàng liên tục bị “ném đá” vì “Cát nóng”( (DV).

Giữ lời hứa, Tùng Dương hát nhạc Trịnh không… “lên đồng” (TN).

Tiếp tục tổ chức Hội chợ hoa xuân “Hoa đồng cỏ nội” (Infonet).

20h30′:

– Dòng người ùn ùn xem hầm bí mật dưới Hoàng thành Thăng Long (DT).

– Đưa nhân vật lịch sử vào phim truyện (TGĐA).

– Một cảm giác về Sa Huỳnh: Khái cảm từ những đồ dùng Sa Huỳnh (kỳ 4 & hết) (TTVH).

– Định hướng đời sống âm nhạc (SGGP).

– Larry Heinemann: “Nghe tiếng thét và nỗi đau bật lên từ mỗi hạt đất” (TTCT).

– Hơn 90 ấn phẩm đạt giải thưởng sách Việt Nam 2012 (TTXVN).  – Vinh danh “Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa” (KTĐT).   – Giải thưởng sách Việt Nam 2012: Ít hơn nhưng “chất” hơn! (VNN).  – Nguyễn Vĩnh Nguyên: Viết bằng não và sống bằng tim.   – “Thành phố và lũ chó” – cuốn sách từng bị đốt (TTVH).

– Người sửa dương cầm còn sót lại của Hà thành (NĐT).

– Khoác áo mới cho nhạc Trịnh (VNN).  – ‘Gọi tên bốn mùa’, đêm nhạc đẹp về Trịnh Công Sơn (VNE).

– Lên Cổng Trời (ĐĐK).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Giáo dục ĐH nặng mô hình nhà nước kiểm soát (TT).

– Cần xây dựng chuẩn mực chính tả thống nhất (GDVN).

6<- Người thầy dạy sử bằng… thơ (TT). – Người mẹ đi bằng tay đưa con vào đại học (DV). – Lớp học màu xanh (TN).

Sau bài “Vô vọng đường đến bục giảng”: Yêu cầu Sở GDĐT kiểm tra (DV).

– Đã qua rồi thời “yêu cho roi cho vọt…”! (PetroTimes). – Giải pháp chống “học vẹt” (SGGP).

Hành trang cho con du học (NLĐ). – Ngành “hot” khủng hoảng thừa (NLĐ).

Giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học – một phỏng vấn với Vietnam News (Nguyễn Văn Tuấn).

– Hà Tĩnh: Trường THPT Cao Thắng lạm thu, dân nghèo khốn đốn (ĐHHT).

– Học ngành thời trang tại nôi thời trang thế giới (PLTP).

13h30′:

Đóng hàng chục triệu đồng để học lại …1 môn (TP).

Hà Nội: Nam sinh chết sau khi chạy 5 vòng quanh sân (ĐV/DT).

Cảm phục nghị lực của cô học trò mồ côi (DT).

Dũng cảm cứu một học sinh lớp 3 khỏi chết đuối (DT).

Giáo dục Tu Mơ Rông: Nhiều vướng mắc chờ tháo gỡ (GDTĐ).

20h30′:

– Sẽ thành lập bộ phận thẩm định chất lượng thiết bị dạy học độc lập (GD&TĐ).

– Người thầy đứng lớp ở ngã tư (NĐT).

– Ðừng bắt trẻ “gánh” quá nặng ! (ND).

– Để con sống đúng tuổi (PN).

– Nam sinh đầy ‘chiến tích’ và hạnh phúc của cô giáo (VNN).

– “Ngân hàng lương thực” của học trò cấp III (TT).

– Trẻ bị bắt nạt dễ rối loạn tâm thần (PN).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Cháy chung cư 31 tầng ở Hà Nội, người dân hoảng loạn (Infonet).

Phân cấp trong quản lý chất lượng an toàn thực phẩm (TTXVN). – “Gà kháng sinh”: Cơ quan chức năng im lặng! (PLTP).

Đồ chơi Giáng sinh chứa chất độc hại (GDVN).

“Giám đốc” của 150 công nhân (DV).

– Nguyễn Quang Thân Rót nước không trừ cặn…  (DV). “Một thủ trưởng, một giám đốc sở là người đại diện cho nhà nước, luôn nói về ‘tính nhân văn’, ‘tình nghĩa’ mà ‘truy sát’ một nhân viên của mình đến đường cùng thì đúng là không ra gì!

Vụ mất xe máy trong 3 giây: Anh Thiên mồ côi mẹ từ nhỏ  (DT).

Lớp trưởng bị đâm chết tại lớp, lỗi vì đâu? (VTC/ Infonet). – Bài này mang tính xã hội hơn là giáo dục như cách xếp chuyên mục của Tiền phong: Cô giáo diễn ‘cảnh nóng’, cả vùng quê xôn xao (TP).

Kết cục buồn của một người chung tình (GDVN).  – Giật mình nghe vợ “tố” chồng diên cuồng bạo hành (DV). – Nước mắt đã cạn… (TT).

– Hơn 850 người bị lừa bán ra nước ngoài trong năm (TN). – Hóa trang trấn áp “dân hai ngón” (TN).

7Hà Nội: Chật vật mua vé tàu xe về Tết (VNN). =>

10 hình ảnh ở chợ Việt Nam khiến khách Tây ‘khiếp vía’ (Infonet).

Công dân Việt Nam được vinh danh tại Hàn Quốc (DV).

– Miền Trung – Tây Nguyên: Hạn giữa mùa mưa (LĐ).

– Thương nhớ đại ngàn! (LĐ).

Cả thế giới đã “sống sót” qua “Ngày tận thế 21/12” (TTXVN).

Trung Quốc: Bể cá mập khổng lồ nổ tung, 15 người bị thương (NLĐ).

Philippines ký luật nhân quyền mới (BBC).

Sri Lanka bắt giữ 100 người Trung Quốc vì lừa đảo (TTXVN). – Sri Lanka bắt hơn 100 người Trung Quốc phạm tội lừa đảo qua internet (RFI).

– Hội chứng thảm sát để “tồn tại”! (PLTP).

13h30′:

Sự thực về ‘Viagra trứng gà ung’ (PetroTimes).

Chở hơn 4 tạ da trâu thối đi tiêu thụ (TP).

Giải pháp cấp nước sạch cho vùng núi đá Hà Giang (LĐ).

Lượm chuyện ở Krông Ana (ĐĐK).

Hà Nội: Nghi vấn bé trai 10 tháng tuổi bị bố sát hại (DV). – Hà Nội: Bố đẻ dìm nước con trai 10 tháng tuổi đến chết (GDVN).

Đồng loạt xảy ra động đất ở Myanmar, Philippines (TTXVN).

Núi lửa trên biên giới Chile-Argentina “thức giấc” (DT).

Trùng Dương – Ký sự bằng hình: Venice 2012: ‘Trời hành cơn lụt mỗi năm’… (DĐTK).

20h30′:

– Nỗi đau của gia đình có 3 cháu tử vong do tiêm phòng (NĐT).

– Điểm nóng gà nhập lậu hạ nhiệt (Tin tức).  – Hà Nội: Lại phát hiện gần 1 tấn gà “bẩn” (ANTĐ).

– Tìm thấy cây “thần dược” trên đồi Gò Đá – Phú Yên (CAND).  – Tranh cướp nhau mua cây “thần dược” vì tin đồn (NĐT).

– Lòng nhân ái bị tận dụng để kiếm tiền (PLVN).  – Sư giả “hốt bạc” ở hội chợ thương mại Tây Nguyên (KT).

– Cây xanh hóa “củi khô” trên Đại lộ Thăng Long (TN).

– Chuyên trục vớt ghe, tàu đắm trên dòng sông Ngã Bảy (NĐT).

– Hà Nội: Chật vật mua vé tàu xe về Tết (VNN/Tin tức).

– Những sinh vật gây xôn xao ở Việt Nam 2012 (VNE).

– Hải Phòng: Các dòng sông nước ngọt đang bị… bức tử (CAND).

QUỐC TẾ

Ai Cập trưng cầu về hiến pháp vòng hai (BBC). – Trưng cầu dân ý Ai Cập phần 2 (RFI). – Ai Cập bỏ phiếu đợt chót cuộc trưng cầu dân ý hiến pháp (VOA). – Phó Tổng thống và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ai Cập từ chức (DT).

John Kerry được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng Mỹ (RFI). – Obama chọn cựu binh Việt Nam làm “cánh tay phải” (VnMedia).  – Ông Obama khen hết lời ứng viên Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (GDVN).  – Nhiệm kỳ của ngoại trưởng Clinton không trọn vẹn vì Benghazi (RFI). – Ông John Kerry được đề cử làm ngoại trưởng (TN). – Obama đề cử John Kerry làm ngoại trưởng (PLTP).

Mỹ thông qua ngân sách Quốc phòng 633 tỷ đô la (RFI). – TT Obama kêu gọi dân chúng cầu nguyện cho binh sĩ (VOA). – Nước Mỹ chia rẽ vì chuyện kiểm soát súng đạn (SGGP). – Phẫn nộ với đề nghị trang bị súng cho trường học (TT).

8<- Thủ tướng Ý từ chức mở đường cho việc bầu lại Quốc hội trước thời hạn (RFI).

Nga yêu cầu trừng phạt vụ trực thăng LHQ bị bắn rơi (VOA).  – Putin không thuyết phục được Châu Âu bãi bỏ chế độ visa đối với người Nga (RFI).

– New Delhi, Ấn Độ: Ở nơi ra đến cửa là sợ bị hiếp dâm (VnMedia). – Cảnh sát Ấn Độ bắn lựu đạn cay vào người biểu tình phản đối vụ cưỡng hiếp tập thể (VOA).

Đài Loan hành quyết sáu tử tù (BBC).

– Sự trở lại của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe (LĐ).

Nam Sudan thừa nhận bắn rơi trực thăng Liên hiệp quốc (VOA).

TT Zuma kêu gọi dân chúng Nam Phi cầu nguyện cho ông Mandela (VOA).

Bà Thatcher bình phục sau phẫu thuật (BBC).

– Thế giới sắp ‘dựng ngược’ vì tiết lộ mới của WikiLeaks (PetroTimes).

13h30′:

Người Cơ Đốc giáo Syria đối mặt với lễ Giáng sinh ảm đạm (VOA). – Nga: Không bên nào sẽ giành thắng lợi ở Syria (GDTĐ). – Ngoại trưởng Nga: Phương Tây chưa sẵn sàng can thiệp quân sự vào Syria (GDVN).

Ai Cập kéo dài thời gian bỏ phiếu trưng cầu ý dân (VOV). – Dự thảo hiến pháp mới của Ai Cập được thông qua (DT). – Phó Tổng thống Ai Cập từ chức lúc “dầu sôi lửa bỏng” (NLĐ). – Phó Tổng thống và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ai Cập từ chức (VOA).

Trực thăng Liên Hợp Quốc rơi, 4 lính Nga thiệt mạng (DT).

Iran phát hiện 20 quả bom hẹn giờ trên biên giới với Pakistan (TN).

Đánh bom đẫm máu tại Pakistan (Tin tức).   – Pakistan: Đánh bom tự sát nhằm vào cuộc họp, gần 30 người thương vong (SGGP).  – Pakistan cho biết quan hệ với Hoa Kỳ được cải thiện (VOA).

– Thượng nghị sĩ John Kerry: Nhạc trưởng mới của nền ngoại giao Mỹ (TT).

Hiệp hội súng Mỹ muốn trang bị vũ khí ở trường học (VNE).

Tổng thống Putin trải lòng về cuộc sống riêng tư (Kiến thức).

Ý tổ chức bầu cử vào tháng Hai năm 2013 (VOA).  – Italy ấn định tổ chức tổng tuyển cử vào tháng Hai (TTXVN). – Italia giải tán quốc hội (PetroTimes).

20h30′:

– Nga hoan nghênh các nước cho ông al-Assad tị nạn (TTXVN).  – Không bên nào thắng lợi trong cuộc chiến ở Syria (VOV).

– Taliban ra điều kiện để tham gia đàm phán hòa bình (TTXVN).

– Ai Cập có chấm dứt bế tắc sau trưng cầu ý dân? (VOV).  – Tổng thống Ai Cập bổ nhiệm 90 ghế Thượng viện (VOV).

– John Kerry – “Lựa chọn hoàn hảo” (NLĐ).

– Venezuela sẽ không tổ chức bầu cử tổng thống mới (TTXVN).

– Nga đòi trừng phạt đối tượng bắn rơi máy bay LHQ (NLĐ).

– Người Mỹ giận dữ với đề xuất vũ trang trường học (TQ).

– Ấn Độ: Biểu tình lan rộng sau vụ nữ sinh bị cưỡng hiếp trên xe buýt (DT).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 22/12/2012; + Trang địa phương – 22/12/2012; + Câu chuyện văn hóa – 22/12/2012; + Thời sự 12h – 22/12/2012; + Xây dựng nông thôn mới – 22/12/2012.

* RFA: + Sáng 22-12-2012

Tối 22-12-2012

* RFI: 20-12-2012

134 phản hồi tới “Tin Chủ Nhật, 23-12-2012”

 1. Long said

  Hết một ngày rồi nhỉ!

 2. – Nhiều công chức địa phương “mù” vi tính (NĐT).
  Bắt đầu từ độ tuổi giở ông giở thăng trở đi cho đến loại lãnh đạo mua chức quyền Cụ thể ở CQ tui sắm hẳn một bộ chỉ để mở nghe nhạc. Cửa ra vào lúc nào cũng đóng chặt để che đạy cái xấu xa trong đó

 3. khách said

  http://www.nguoiduatin.vn/quan-ly-thi-truong-dau-don-thua-kien-doanh-nghiep-a62839.html
  Sau đó, dù không phát hiện sai phạm như trong quyết định kiểm tra, thế nhưng bất chấp mọi thứ, vào tối ngày 06/07/2012 trong chương trình phát sóng thời sự trên HTV9 của Đài truyền hình TP.HCM, ông Lý Ngọc Thắng (đội trưởng QLTT 3A) vẫn cung cấp những hình ảnh ở những nơi như là bếp, nơi giặt rửa, để các phế liệu, nơi để xô, thau, lọ, chai…mà QLTT quay được từ buổi kiểm tra và cho rằng đó là nơi sản xuất của công ty. Phóng sự đã lồng ghép giữa sản phẩm của Công ty Xuân Lan 727 với hình những mặt nạn nhân đã bị dị dạng lấy từ bên ngoài làm… “dẫn chứng minh họa”. Những hình ảnh này có đã tác động tiêu cực mạnh mẽ tới khán giả truyền hình cả nước, khiến uy tín thương hiệu doanh nghiệp bị “bôi xấu” một cách nghiêm trọng

  —-
  Phóng sự lồng ghép của HTV9, vậy vai trò của HTV9 trong vụ này là sao mà không thấy tòa án HCM nói đến? Không lẽ HTV9 không thèm kiểm chứng trước khi phát sóng?
  Nếu HTV9 không bị gì thì lần sau các DN muốn “chơi” nhau cứ việc gửi băng hình bôi xấu vu khống đối thủ lên cho HTV9 (kèm với phong bì) là HTV9 sẽ phát?

 4. Le Hung Van said

  Quyết tử để cho Tổ quốc quyết sinh.

  Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước.

  – Không có gì quý hơn độc lập, tự do !

  – Dù có phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải giành cho được độc lập

  – Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước.

  – Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một; sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi.

  – Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người.

  – Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành

  – Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu

  – Một Đảng mà giấu giếm khuyết điểm của mình là một Đảng hỏng. Một Đảng có gan thừa nhận khuyết điểm của mình, vạch rõ những cái đó, vì đâu mà có rồi tìm kiếm mọi cách để sửa chữa khuyết điểm đó. Như thế là một Đảng tiến bộ, mạnh dạn, chắc chắn, chân chính.

  – Nhiệm vụ của thanh niên không phải là đòi hỏi Nước nhà đã cho mình những gì, mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho Nước nhà? Mình phải làm thế nào cho ích lợi Nước nhà nhiều hơn? Mình đã vì lợi ích Nước nhà mà hy sinh phấn đấu đến chừng nào?

  – Quân đội ta trung với Đảng(!?!?) (phải Trung Thành với Dân Tộc), hiếu với dân ( và phải bảo vệ Dân), sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội (
  vì sực tồn tại, sống còn của Dân Tộc). Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.

  – Chúng ta phải tẩy rửa những thành kiến giữa các dân tộc, phải đoàn kết thương yêu nhau như anh em một nhà. Nhiệm vụ của các cháu là thi đua học tập để sau này góp phần mở mang quê hương của mình và xây dựng nước Việt Nam yêu quý của chúng ta.

  – Có lực lượng dân chúng việc to tát mấy, khó khăn mấy làm cũng được. Không có thì việc gì làm cũng không xong. Dân chúng biết giải quyết nhiều vấn đề một cách giản đơn, mau chóng, đầy đủ, mà những người tài giỏi, những đoàn thể to lớn, nghĩ mãi không ra. (Dễ trăm lần không dân cũng chịu Khó vạn lần dân liệu cũng xong.)

  Hồ Chí Minh

  • freedomisnotfree said

   Bác biết vì sao cái loa phường nó treo cao tít trên đỉnh cột điện không?
   Tôi đố bác nhổ nước bọt mà cao đến đó.

 5. freedomisnotfree said

  Xin hỏi bà con xóm vỉa hè, có bác nào có bản pdf hoặc ebook cuốn Vietnam qu’as tu fait de tes fils bản nguyên tác tiếng Pháp không ạ?
  Em gúc không ra. Bác nào có chia sẻ giùm em, em năn nỉ đó.

 6. Hai Lúa said

  Lúa thấy vầy, bài viết của cưng Long Vương bữa nay chế Hai Lúa thấy rất là đúng và thích. Không chỉ có ông Thanh mà bất cứ ai ở vị trí của ông Thanh cũng đều phải phát ngôn như thế. Người ta bảo “danh chính thì ngôn thuận” khi danh đã không chính thì có tài hùng biện tới đâu, ngôn cũng không thể thuận được. Ban tuyên giáo đã kỷ luật ông Thanh, đó là một hành động độc ác, chính chúng nó đẻ ra cái mớ lý luận ấy và ông Thanh chỉ đóng vai là “cái loa” phát lại mà thôi.
  Chờ hoài mà BTV chỉ tô chữ xanh bài viết, nên bây giờ đề nghị nè. Bài này BTV nên đưa hẳn thành một entry (hơn cả mức tô đỏ nhé) cho các bác cờm, nên để vài ngày nữa. Chắc bác BTV hổng có phản đối Lúa tui.

  Mừng cưng Long Vương vẫn “nguyên vẹn” trở về!!!!! Nhớ đãi chế Hai Lúa một chầu hột vịt lộn úp mề đó nghe cưng. Ủng hộ!

 7. Đại_úy said

  VTV : Khánh thành Thủy điện Sơn La :

  – Gã trùm trộm X chủ xị , nhưng gã cựu tổng Nông cũng xuất hiện và chân vung tay quăng … như đúng rồi !!! mk , sao y không về mà cắt băng khánh thành … Chợ Bưởi nhỉ ? / Khánh thành đường bay Phú Quốc gã cựu Phiêu cũng được lôi ra … ‘làm hàng'(?!) , cái điếu gì đang xảy ra đây nhỉ ??!
  ………………..

  – Mk ! thằng X lại đi xem kịch Lưu quang Vũ !?!

  => Hài vãi !!!

 8. Le Hung Van said

  “Muốn có hòa bình, độc lập, tự chủ, tự do và muốn tộn tại bên cạnh anh chàng khổng lồ, to xác, tham lam, thì chúng ta luôn luôn phải tỉnh táo và chuẩn bị cho 1 cuộc chiến tranh đề phòng tự vệ.”

  Chúng ta cần phải biết Đồng Tâm Nhất Trí. Bền Gan tranh Đấu về mọi mặt thì Đất Nước Việt Nam Chúng Ta mới có thể tồn tại. Mổi người trong chúng ta cần phải có bổn phận và trách nhiệm, tùy khả năng, thì Đất Nước Việt Nam sẽ vượt qua mọi khó khăn sẽ có ngày tươi sáng.

  Chúng ta cần nói ít làm nhiều. Chúng ta cần phải chuẩn bị mọi mặt cho kỹ càng hơn, để rồi chúng ta sẽ phá vỡ mọi âm mưu của bọn chúng. Bài toán trung cộng rồi cũng sẽ có câu giải đắp chính đáng..

  Việt Nam đã khởi tổ xây nền cho Nòi Giống Việt

  Chúng ta cần phải

  “Phục Hưng Dân Khí,
  Hưng Nam Phục Việt.”

 9. TC2 said

  Chế độ nào cũng vậy, dân chủ văn minh hay lạc hậu hoang dã cũng đều phải nuôi dưỡng hệ thống an ninh của mình, ở nước ta gọi là công an, quân đội. Nói như triết học, đơn giản đó chính là công cụ bạo lực của một thể chế, nó sống được, tồn tại được nếu như thể chế đó sống được, tồn tại được. Ông bà ta nói “ăn cơm chúa, múa tối ngày”, vậy đừng có buồn cười quá khi một ngày nào đó nghe vị đại tướng kia nói rằng “Nếu chúng ta đoàn kết ổn định ủng hộ Thủ tướng thì nhất định việc gì cũng thành công”, vị thiếu tướng nọ nói rằng “Lo được cho dân như thế là đáng mừng”. Sẽ cũng hết sức thừa nếu ai đó ráng gân cổ ra mà cãi “cơm các vị ăn không phải là cơm chúa” mà là cơm từ thuế, từ tiền người dân đóng góp. Họ dư sức hiểu điều đó, trí khôn của họ đủ khả năng điều khiển cái lưỡi của họ biết nói sao cho có lợi nhất, nếu không có lợi thì còn lâu mới cậy được họ mở miệng.
  http://blog.yahoo.com/phuocbeo/articles/1220507/index

 10. khách said

  Hôm nay tò mò vào alexa xem các blog (chính trị xã hội) truy cập nhiều tại VN như sau
  1. Quanlambao.blogspot.com – đứng thứ 320
  2. Gocnhinalan.com – đứng thứ 471
  3. Danlambaovn.blogspot.com – đứng thứ 548
  4. Anhbasam.wordpress.com – đứng thứ 835
  5. Truongduynhat.vn – đứng thứ 1083
  6. Quechoa.vn – đứng thứ 1107
  7. Phamvietdao3.blogspot.com – đứng thứ 2366
  8. Xuandienhannom.blogspot.com – đứng thứ 2506
  9. Huynhngocchenh.blogspot.com – đứng thứ 4176
  10. Boxitvn.net – đứng thứ 5564

  Đánh giá:
  So với năm 2011 thì các blog xuandienhannom của TS Nguyễn Xuân Diện và boxitvn của GS Nguyễn Huệ Chi giảm sút lượng truy cập

  • lịch sư said

   Uh thế ra cái nhà nác này dựng tường lửa để làm giề vây ta – Vào xem quanlambao chỉ thỏa chí tò mò thui thực ra nếu comm có trình và văn minh lịch sự nhứt vẫn là anhbasam

 11. khách said

  Vietnamnet giật cái tít hay thật
  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/102250/khanh-thanh-nha-may-thuy-dien-lon-nhat-dna.html
  (Khánh thành Nhà máy thủy điện lớn nhất ĐNÁ)

  ĐNÁ = Đông Nam Á

 12. hihi said

  Với bài nói chuyện của Đại tá Trần Đăng Thanh giảng về
  Biển Đông cho lãnh đạo các trường Đại học
  , tay đại tá này đã công khai đường lối của ĐCSVN theo phương châm : Trung cộng luôn là bạn tốt của ĐCSVN và Hoa Kỳ luôn là kẽ thù của ĐCSVN. Dĩ nhiên đại tá chỉ là kẽ múa bút theo ý nghĩ của đảng trưởng.
  Vậy là từ nay, cả thế giới không còn mơ hồ về lập trường của CPCSVN.
  Ông Thanh đã thay mặt ĐCSVN ngửa bài nhưng lại không hề biết những hệ lụy kéo theo sau.
  Trước tiên, các quốc gia (hay những người nước ngoài) còn chút tình cảm đ/v VN đã phải giật mình vì bấy lâu nay đã bị CSVN lừa mà không biết. Kế đến, những đảng viên CS còn nặng lòng với quê hương đất nước, sau bài nói chuyện này, sẽ càng dễ dàng quyết định đoạn tuyệt với đảng. Tuy nhiên sẽ có một số trong họ sẽ không rời bỏ hàng ngũ đảng. Tại sao? Vì ở lại trong đảng, họ sẽ giúp ích được cho dân nhiều hơn trong việc vạch trần các đường lối chủ trương gây thiệt hại đến lợi ích dân tộc cũng như vạch mặt chỉ tên bọn vô lại phản dân hại nước còn đang núp lùm (điển hình là tay đại tá này và trước đó là binh bét với lời cam kết cùng Trung cộng kiên quyết dẹp tan những cuộc xuống đường phản đối quân xâm lược TQ của người dân yêu nước,…)
  Nhưng trên hết là Trung cộng thông qua đám tay sai tại VN, cụ thể là nhà giáo ”u tối” Thanh với bài nói chuyện về Biển Đông của ông ta, đã thành công trong việc đẩy VN ngày càng xa tầm tay Hoa Kỳ nói riêng và vòng tay của thế giới văn minh nói chung.
  Từ nay CPCSVN sẽ ngày càng bị cô lập trên trường quốc tế nhiều hơn hơn, gặp nhiều khó khăn hơn trong công tác đối ngoại. Và nếu như xảy ra chiến tranh giữa Trung cộng với các nước khác trên BĐ thì CSVN sẽ là đối tượng bị vô hiệu hoá đầu tiên vì không nhận được sự ủng hộ của các nước cùng như của người dân trong nước. Liệu CSVN có dám phát súng cho người dân? Một quân đội không được lòng dân, không nhận được sự ủng hộ của dân thì những người lính của quân đội đó chỉ là những người máy không hơn không kém. Và như vậy thì làm gì có sức chiến đấu do họ không biết chiến đấu vì ai, cho ai. Vì đảng? Nếu thật vậy thì đây không phải là quân đội của một quốc gia mà chỉ có thể là lực lượng vũ trang của một đảng phái chính trị cho dù được trang bị đầy đủ về mặt vũ khí kể cả kiến thức quân sự. Trên thế giới, tự cổ chí kim, đã có lực lượng vũ trang nào hoàn thành được nhiệm vụ cao cả nếu đánh mất lòng tin yêu của nhân dân? Điều này, có lẽ ĐCSVN cảm nhận rõ ràng hơn ai hết qua ba cuộc chiến tranh: 9 năm với Pháp,mười mấy năm với Mỹ và với Trung cộng vào năm 1979. Giờ đây, QĐ đó đã không còn được lòng dân vì chỉ biết chiến đấu cho đảng CSVN.

  • Cục Đất said

   Không được lòng dân, Không được lòng bè bạn quốc tế, Chỉ được lòng giặc => Kết quả thế nào ?

   • BSJ said

    => Kết quả thế nào ?
    ————
    Hm…Kết quả là : Tiền đầy túi, tài khoản nước ngoài nghẹt cứng, sống đế vương mỗi ngày , vinh thân phì da, con cái học hành và chuồn sạch tại các quốc gia tiến bộ …Nếu có biến, thoát thân chạy qua nước…giặc ?! Hà hà Chọt tí cho vui thôi !
    CSVN biết rất rõ hơn ai hết hiểm họa của chúng. Đãlo xa gởi đoàn quân CA sắt máu vào Nam rồi . Nếu chúng bắt đầu chi phối cả quân đội , để sử dụng vào mục tiêu tàn sát khi người dân nổi dậy thì, em e rằng sẽ có ngày dân ta chứng kiến cảnh những cậu bộ đội trẻ tuổi chĩa súng vào dân, vừa gạt nước mắt vừa bóp cò theo lệnh trên ! Thế giới đã từng diễn ra những cảnh đau lòng như thế !
    Hic , không phải vị tướng nào cũng có lương tri và sự quyết đoán can đảm như trung tương Nguyễn Quốc Thước để từ chối chấp hành những mệnh lệnh phi nhân của cấp trên !

   • Tịch Cận Bầm said

    CHẾT CHẮC !!!

 13. lý tưởng chó said

  Lý tưởng sổ hưu
  http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://quechoa.vn/2012/12/23/ly-tuong-so-huu/
  “Nhưng người ta không dại cũng chẳng ngu, họ biết cả, chẳng qua bí mà thôi. Sở dĩ người ta giương cao sổ hưu làm lý tưởng vì biết chắc chẳng có lý tưởng nào hấp dẫn dân ta nữa.”
  He, he…bọ Lập hóm thật. Chẳng có lý tưởng con mẹ gì! “Đoảng viên” đi theo “đoảng” là mong chờ có sổ hưu như con chó hy vọng được cục xương khi ngoan ngoãn theo chủ. Tự nhiên lại liên hệ đến bài của Trương Duy Nhất.
  Chiếc còi xe và tiếng chó sủa
  http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://motgocnhinkhac.blogspot.com/2012/12/chiec-coi-xe-va-tieng-cho-sua.html
  Trương Duy Nhất thường viết ngắn (dễ đọc trong thời buổi ngồn ngộn thông tin này) nhưng rất thâm.

  Bỗng đâu thấy tiếng gâu gâu
  Thì ra một lũ đầu trâu trên đường
  Chó chạy cứ như phát cuồng
  Vừa chạy vừa sủa đúng phường chó săn

  Khi nào cất tiếng ẳng ăng
  Ấy là bị chủ đá phăng ra ngoài
  Khi nào cất tiếng tru hoài
  Là gọi “đồng chí” đến xài mồi ngon

  Khi nào rên rỉ nỉ non
  Là bị chủ mắng, chẳng còn dám kêu
  Khi nào đuôi vẫy mồm kêu
  Là mong được ngoạm “sổ hưu” mang về

  Chó nào thấy cứt mà chê
  Là chó cao cấp chuyên nghề gâu gâu
  Bà con thấy chó ở đâu
  Mau phải dạt tránh đường hầu chó đi

 14. Người Việt Yêu Nước said

  Đọc bài của ĐHLV: ” Quá bất công cho đại tá Trần Đăng Thanh vì đã rao giảng chủ trương đúng của Đảng (ĐHLV)”. Rất khâm phục Chí Đức. Thẳng thắn quyết liệt vạch trần ma túy CS.
  Các nhân sĩ trí thức, những người vẫn còn là đảng viên sau cái vụ bị đàn áp không cho biểu tình chống TQ và tiếp tục bị chính quyền quấy nhiễu, nên làm một bản đồng ký tên từ bỏ đảng CS VN này đi có lẽ hữu hiệu gấp ngàn lần lời kêu gọi biểu tình hay dân chủ. Nhất là khi tên đại té Thanh đã vạch rõ nội nhục của đảng viên CS là vì “sổ hưu phải giữ chế độ”, mà tôi nghĩ không ít người là đảng viên trí thức không nghĩ đến..
  Lời khuyên của nhạc sĩ Tô Hải và Chí Đức là lời khuyên vàng cho quí vị. Quí vị làm vậy thì sẽ thức tỉnh được rất nhiều người từ đảng viên cho đến quần chúng nhân dân, nhất là trước thảm họa đất nước đang cận kề. Hãy can đảm lên, hãy vì đất nước , vì dân tộc mà chối bỏ cái chủ nghĩa u mê, lừa lọc của đảng CS VN, đừng để một bọn tham tàn dựa vào đó cướp bóc, chà đạp lên nhân phẩm của dân tộc.
  Nếu quí vị làm được như một trang web của TQ, đăng ký công khai từ bỏ đảng CS, chắc chắn quí vị sẽ được nhân dân VN và lịch sử sẽ ghi nhớ đến quí vị như những anh hùng dân tộc.

  • KL said

   Đồng ý với một bác Còm sĩ nào đó đã góp ý từ sớm là ông Vua rồng Biển Đông nên sửa tựa bài lại là:”Quá bất công cho đại tá Trần Đăng Thanh vì đã rao giảng ĐÚNG chủ trương của Đảng” thay vì “chủ trương ĐÚNG của Đảng”. Bởi, đại tá đã rao giảng ĐÚNG theo chủ trương của Đảng, còn chủ trương của Đảng có đúng hay không thì chưa bàn tới.

  • Hai Lúa said

   Khi ra đòn, có những cú đánh “gãi ngứa”, có những cú đánh ghi điểm nhưng nhẹ hều, đánh vào tay, chân, vào vai, vào lưng,…
   Thế nhưng có những cú đánh gọi là knock-out, quyết định sự thắng bại. Với các nhân sĩ trí thức còn “thổn thức” có trăn trở về tình hình đất nước, lo cho vận mệnh của dân tộc, hai hành động mà Lúa tui cho là knock-out nhất là
   – Ra khỏi đảng cs. từ bỏ nó, không làm đơn từ gì hết, chỉ cần tuyên bố, tôi ra khỏi đảng cho cộng đồng biết, kh6ong sinh hoạt gì. Đó là lời đoạn tuyệt với cái đảng quai thai. Nhân dân nhìn vào họ mới tin, chớ còn các bác chê nó mà vẫn “ôm cho chặt như ôm sổ hưu”, ai tin chớ Lúa nhà iem thì….”trăm nghe không bằng một thấy”
   – Phản đối, kêu gọi, lấy ý kiến của nhân dân về việc hủy bỏ đều 4HP.
   Còn mấy cái phân tích à ơi, con cà con kê, rồi hiến kế vớ vẩn nọ kia, thậm chí có bác bây giờ vẫn còn nói cạnh khóe/nói xa nói gần, rủ rỉ tâm sự….chẳng khác gì hành động gãi ghẻ cho một căn bệnh phong cùi do bị nhiễm HIV. Khi sự thật trắng đen đã rõ rành rành rồi mà vẫn không có những hành động phù hợp, còn lâu mới có sự thay đổi.

   Sao lại thích cái bác Người Việt Yêu Nước này đến lạ, chiều nay rủ ĐHLV đi ăn hột vịt lộn úp mề đi bác ơi, Lúa tui thèm quá rồi.

 15. khách said

  Thấy BTV điểm tin:
  Nhà báo tự do Xuân Bình: “Tôi cố gắng làm một ngọn nến nhỏ” (TVN). Mời ghé thăm blog của anh.

  Theo lời mời của bác BTV, tôi có ghé vào thăm blog của bác Xuân Bình (http://xuanbinhfreelance.wordpress.com)

  Cảm giác đầu tiên là trình bày kém, bài nào cũng để nguyên cả nội dung bài dài loằng ngoằng làm cho trang nó kéo dài ra không cần thiết. Muốn nhìn một cách tổng quan để chọn bài hay đọc cũng khó (phải kéo từ trên xuống dưới đọc đau cả mắt)
  Bác Xuân Bình nên học cách của GS Nguyễn Văn Tuấn trong việc trình bày http://www.nguyenvantuan.net – mỗi bài chỉ có tiêu đề cùng với vài câu tóm tắt là được, độc giả vào có cái nhìn tổng quan họ thích bài nào sẽ click vào bài đó đọc

 16. quang dinh said

  THỜI ĐẠI THỔ TẢ
  *
  Tai nghe như tiếng đạn
  Cách mạng nã vào ngày
  Tận thế sẽ đến đây
  Đúng vào bầy khủng sản
  *
  MÁC LÊ miễn phí đảng
  Gươm giáo tự do xây
  Liềm búa hỏa lò đày
  Hồ bất minh đạo dụ
  *
  Cúc cục cù cù
  Con cu gù rù bên chùa thiên mụ
  Mĩ nhân chính chủ thức đủ năm canh
  Không cướp được nhanh Đăng Thanh ăng ẳng
  *
  Đại tá củ lẳng
  Thượng đẳng loài cừu sổ hưu bảo hiểm
  Công an nhất điểm điếm đực “cô son”
  Không khiếm một hòn món ngon nhũng nhiễu
  *
  Một bầy đại biểu
  Xuống chiếu an dân nghịch lý dồn lần vần công xin lỗi
  Vài thằng bội thực khí tức tuôn trào hồng MAO rốt ráo
  Nội bộ xào xáo báo cáo quan trường đảng trưởng bất lương
  *
  Đáng thương thay cho các ngài nguyên thủ
  Khi bắt tay ngay tưởng thú VIỆT NAM
  Chẳng ai mong nghe y tá mở hàm
  Tuôn mùi khắm hơn chơi khăm thả rắm
  *
  Năm mốt năm gian thần ngầm ươm mắm
  Đảng dày công tắm bụi bặm phân trâu
  Ba xà mâu bọn khủng bố hảo cầu
  Câu tài sản đám dân oan RẠCH GIÁ
  *
  Vinashin tàu chìm xây mồ mả
  Đất nghĩa trang tráng lệ tổ Ba Dơ
  Lũ lâu la toan chờ gió trở cờ
  “Phơ” Túng Dẫn bom hạt nhân loại thối
  “Không chó bắt mèo ăn
  Đại thổ tả ĐĂNG THANH bỗng thành loài miêu cẩu”
  TÂM THANH

 17. BSJ said

  – Kim Jong-un: Triều Tiên phải tiếp tục chế tạo và phóng tên lửa đẩy (GDVN). – Lãnh tụ Bắc Triều Tiên kêu gọi phát triển hỏa tiễn mạnh hơn (VOA). – Kim Jong-un kêu gọi phát triển thêm vệ tinh và tên lửa (PLTP).
  ———-
  Hic, thằng Heo con này, siết cái đất nước nghèo đói mạt hạng ngưởa tay xin viện trợ hang thế kỷ, thì làm quái gì có tiền mà “hô hào” cái chuyện tốn kém như thế ? Chính là bọn Bá quyền Tập cận Bình của TQ “hô hào” qua miệng nó đấy thôi !
  Chúng nó muốn dùng BTT để trả giá với Mỹ trong các vấn đề biển Đông đấy thôi. Thằng nhóc con này sẽ nghe lệnh TQ để mang dân tộc ra làm “tiền đồn chống quốc tế” đến cái xác dân BTT cuối cùng ! Đó là hướng Đông TQ, còn hướng Nam của chúng thì đang ráo riết gầy dựng bù nhìn CSVN , tiền đồn thứ 2 của chúng !
  Liệu VN sẽ có một Kim Tấn Dũng hay Kim Phú Trọng không ? Muốn thực hiện mưu đồ, thì TQ phải dựng lên một thằng độc tài cá nhân kiểu ấy , kẻ ấy phải thâu tóm và chi phối toàn bộ quân đội ! Chuyện này đã còm mây hôm trước, nhưng đọc thấy tin ” Tướng Trần Đại Quang: Thống nhất CA, Quân đội dưới sự lãnh đạo của Đảng” thì có thể là….” Nó đây rồi , hóa ra là ngài Kim đại Quang à ? ”, nên cảnh báo một tí cũng không thừa !

 18. khách said

  http://laodong.com.vn/Kinh-doanh/Tap-doan-Mai-Linh-lay-gi-tra-no/96615.bld
  Bên cạnh đó, thay đổi chiến lược đầu tư cũng được hãng vận tải này quan tâm nhằm cắt giảm lỗ vốn đầu tư. Theo đó, Mai Linh sẽ chuyển dần hệ thống xe taxi 7 chỗ từ các tỉnh về phục vụ tại thị trường TPHCM; thay vào đó, sẽ đầu tư dòng xe 4 chỗ giá rẻ để phục vụ tại các tỉnh. Ngoài ra, hệ thống xe đường dài 45 chỗ cũng được thay thế bằng xe giường nằm chất lượng cao. 21 tuyến đường dài không hiệu quả cũng đã được cắt bỏ.

  —–
  Mai Linh nên tập trung vào tuyến đường dài Bắc Nam, hiện nay mới chỉ mỗi Hoàng Long là làm mưa làm gió.

  Còn chạy các tuyến ngắn như Sài Gòn-miền Tây (có Phương Trang, Thành Bưởi), Sài Gòn-Tây Nguyên (có Rạng Đông, Việt Tân Phát, Thành Bưởi), Sài Gòn-miền Trung (có Thuận Thảo, Cúc Tùng, Chín Nghĩa) cạnh tranh rất mệt

  Một hướng nữa là Mai Linh hãy chuyển tập trung ra thị trường vận tải miền Bắc, ngoài này chưa có các “đại gia” như Phương Trang, Thành Bưởi, Thuận Thảo, Rạng Đông,…như ở trong Nam mà chỉ có các hãng nhỏ tại các tỉnh với vài đầu xe/hãng

  P/s: Một người khách nhiều năm từng đi xe Mai Linh

 19. Hai Lúa said

  Haiz….đã chẳng muốc cờm mà cứ phải cờm vì…ngứa mắt, ngứa tai.
  1. Hơi một tí, các biểu ngữ là “Nhiệt liệt đưa trẻ em dưới 3 tuổi đi chích ngừa”….
  2. Hôm nay bác Huỳnh Ngọc Chênh đưa ra cái biểu ngữ: “Bệnh viện tâm thần TP.HCM tích cực học tập ‘tư tưởng Hồ Chí Minh về học tập suốt đời’. Chóang với cách dùng tiếng Việt của mấy cái đầu đất.
  3. Báo SGGP thì “3.468 lượt cán bộ chiến sĩ Công an TPHCM không nhận hối lộ”, câu này đồng nghĩa với “tất cả cán bộ chiến sĩ công an TPHCM đều nhận hối lộ trừ 3468 đồng chí trên”. Vậy số nhận hối lộ là bao nhiêu? bác nào có thông tin cho Lúa biết với. (dù khó tin là có con số này mà có người đưa tiền chúng nó không nhận, lấy gì làm bằng chứng?)

  Một lũ trâu bò, đã ngu con hay nổ, lại cứ tưởng mình hay…

 20. Tại sao các “bạn” Hồi Giáo lại phẫn nộ khi bị so sánh với Việt cộng?:
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2012/09/120914_steve_klein_film.shtml

 21. KL said

  Ha ha…ông Trương Duy Nhất: “Thay vứt cái tiếng chó sủa ấy đi- tại sao không? ”
  Chó đi tới đâu sủa tới đó là…biện chứng quá rồi còn gì mà đòi vứt bỏ chứ! He he…

 22. Văn Đức said

  Đọc giới thiệu 25 hội viên mới của „hội nhà văn“ tới câu: „Kết quả có 25 vị tân hội viên năm 2012. Thơ và Văn được chia đều cho hai phía. Dịch và lý luận phê bình có 5 đồng chí.“ th ấy
  Vô duyên, kệch cỡm và THIỂU NĂNG TRI THỨC … đến cỡ; Mình góp cảm nhận sau, không biết có Frreigabe không?

  Văn chương, Văn hóa – Đa dạng, Đa nguyên!

  Nhà Văn mà „đồng chí“,
  Thì „Văn hóa“ ở đâu?
  Nên chăng dùng „đồng nghiệp“ (văn chương),
  Cho … RỘNG MỞ CÁI ĐẦU!

  • BSJ said

   Đúng quá rồi ! Thứ nhờn nhợn ấy, xưa nay ai cũng biết mà chẳng ai nói ra. Trong “văn học” mà trao đổi với nhau cứ “đồng chí này, đồng chí kia…” thì (sorry) còn là văn học cái chó gì nữa ? Có chăng chỉ nên gọi là các “bản diển Nôm” của Nghị quyết đảng mà thôi !

   Không ngờ, hai từ” đồng chí” ngày nay lại thành một thứ “biểu trưng” tệ hại như thế, Cứ như nghe thoang thoảng mùi thúi mà chả biết nó xuất phát từ đâu , nó khá hôi thối không những trong “xưng hô ngày nay” giữa bọn tham nhũng mà gần như thum thủm trong mọi lĩnh vực mà nó xuất hiện !
   Có thể chỉ là cảm nhận riêng, mong bác không phiền vì hơi thô ! Hì hì

 23. Hành động thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến xem vở kịch chống tham nhũng “Lời thề thứ 9″ của kịch gia Lưu Quang Vũ một lần nữa khẳng định thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (đ/c X?) là một diễn viên thiên tài.

  Tuy nhiên sự việc này không khiến người ta đặt câu hỏi là liệu một diễn viên thiên tài có thể kiêm đạo diễn tài ba? rất khó để xảy ra sự trùng hợp đấy, như vậy ông Dũng chỉ là diễn viên còn đạo diễn là ai?????

 24. freedomisnotfree said

  Haha… thủ tướng X vừa đi coi kịch Lời thề thứ 9. Báo lề phải đưa tin nịnh ổng thế này ngang bằng “chơi” Thủ tướng. Ngay lời hứa đầu tiên đã thấy “lèo” rồi, ai mà đủ kiên nhẫn nghe ổng thề tới lần thứ 9.
  Có lẽ là thủ tướng đến nhà hát để học “diễn” sao cho nó mùi chứ không phải để xem nội dung vở kịch. Haha

 25. BSJ said

  – Học ngành thời trang tại nôi thời trang thế giới (PLTP).
  ————-
  Ừa ! Học để trau dồi cái thứ “kỷ năng hôn đít ghế “của sao Hàn nhé ! Đã nhiều “bức nút “ lắm rồi…nay xin mượn đây nói luôn !

  Mịa nó ! trong khi tất cả các chỉ số KT-XH đều tan nát, nội thù cai trị man rợ, ngoại thù liên tục khủng bố, lấn chiếm, Thất nghiệp khủng khiếp, dân đen chịu đựng sự bất công khốn cùng, ngày càng đói rã ruột…thế mà vẫn bày đặt các thứ “ăn mày học làm sang” ! Đeo bám những trò giả dối vớ vẫn để ru ngủ , làm cùn nhụt chí khí thanh niên , làm u mê bại não người đọc , người xem !
  Vừa ngu độn “bất cận nhân tình” vừa “ nửa vời hổng giống ai” , các chương trình TV lẫn các mục báo…đua nhau vẽ ra những “cơn điên hoang tưởng” về một sự hiện đại giả tạo, đua đòi, kệch cỡm : Thời trang, Sao, Hoa hậu…các cuộc thi Idol…Các thứ ấy có bao giờ tận cùng đâu? Học nó thì chẳng khi nào muộn cả , nhưng phải để mắt đến sự phù hợp với cuộc sống thực chứ ?

  Cứ nhắm mắt, cái gì thấy thế giới có, “ta” cũng phải có ! Đây chỉ đơn giản là cách kiếm tiền, hay là một chiến lược , chủ trương Chính trị nhằm kéo thanh niên ra khỏi những nhực nhối, bất mãn trong cuộc sống thực tế ? Hay là một thái độ sống tránh né, kiều đà điểu rút đầu xuống cát xem như mối đe dọa là không có thực….Là kiểu, ráng bò lê qua đống rác của những thực tế xấu xí hôi hám mà với tay lên tìm lọ Chanel no.5 ?…Hic !

  WTF ?…Thật đúng là toàn đồ “ rắm thối” !

 26. Ba Láp said

  How to start a revolution

 27. BSJ said

  – Phương thức biểu tình (DLB). – Đề đạt được chiến thắng khi biểu tình thì Ba Trợn xin . . . hiến kế như sau (DĐCN)
  ————–
  Có chút liên quan ở đây. Nhìn bức ảnh “Ném đá bọn lang sói Cơ động ở Quảng Ninh” vừa rồi, có một chi tiết thật đáng suy nghĩ !

  Trong khi một số người dũng mãnh chống trả bất công bằng tất cả những gì họ có trong tay, thì sát cạnh đó một nhóm người thờ ơ, tò mò đứng tụm lại bên nhau …Cảnh ấy hoàn toàn giống hệt cảnh một bầy cừu sợ hãi nhìn lũ sói đang xé xác đồng loại ! – Với những kẻ đứng xem ấy ( rất đông) , có vẻ như trận bão táp gạch đá trước mặt kia, chẳng liên quan gì đến họ ? Những loại “người dân VN” như thế, khi đến lược họ, bị cuốn vào oan trái và đàn áp, họ không thể trách sao chẳng ai nắm lấy bàn tay họ đưa ra kêu cứu ! Và tệ hơn, e rằng ,trong ý thức đơn giản của họ, chính họ cũng chấp nhận chuyện ấy như một lẽ đương nhiên ?
  Cùng với chiến lược tẩy não, đe dọa khủng bố tàn khốc của CSVN, có lẽ thói quen chuộng lối sống ích kỷ khôn vặt , mạnh ai nấy lo… khiến cho những “người dân VN” như thế rất “xứng đáng” sống dưới ách cai trị của CSVN ? Họ cùng lúc tự nguyện đội ách CSVN lên đầu ,lên cổ rồi lại cùng lúc khóc than vì chuyện ấy ? Thật vô lý ! Và phải chăng đó cũng là một sự thật đáng buồn của “ dân tộc tínhVN” ?

  Xem thế để biết, trước tất cả mọi phương thức, kế sách….theo thiển ý, chắc chắn mục tiêu cụ thể phải được vạch ra đã : 1/ Vận động, thuyết phục được một số lượng thật đông cùng sắn tay áo tranh đấu với bất công và bạo lực; 2/ Phải đạt được sự đồng loạt và ở nhiều nơi ; 3/ Phải liên tục. thường xuyên.
  Không phải sự trợ giúp từ bên ngoài, không phải uy tín của một hay vài vị lãnh tụ, cũng không phải quyền thế, súng đạn, bạo lực, nhà tù, đe dọa, ám sát, khủng bố …v.v, mà chính là “cái chính nghĩa của đa số” mới đem lại sức mạnh thực sự và lâu dài cho một thay đổi triệt để về CT-XH ở VN !

  Cũng như, trong trao đổi và đàm phán, hoặc thậm chí tranh đấu trực diện với CSVN, tiếng nói của phong trào đòi hỏi Tự do- Dân chủ chỉ có giá trị khi và chỉ khi , sau lưng nó đã có hàng chục triệu cái đầu thức tỉnh và trái tim nung nấu, mong chờ !

  • said

   Đó thực sự là thành công của thể chế độc tài CSVN : hủy diệt nhân cách làm người của người Việt, hơn thế nữa lai tạo ra một loại vô cảm, quái thai : con người đương đại XHCN . Đó đích thực là con bò nhưng kỳ lạ thay lại có lòng kiêu hãnh của ” đỉnh cao trí tuệ ” được thể hiện qua cái nhìn lạnh tanh và trống hoác trước vận mệnh nước nhà !

 28. Nông dân said

  http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2012/12/hiep-si-gay-tai-nan-giao-thong-bi-bat-tam-giam/

 29. BSJ said

  – Quá bất công cho đại tá Trần Đăng Thanh vì đã rao giảng chủ trương đúng của Đảng (ĐHLV) “…Tôi không muốn phân tích nhiều chỉ xin viết ngắn gọn : tính Đảng càng cao thì tình Dân Tộc càng giảm!…”
  —————
  Ha ha ! Thật chí lý, ăn theo bác ĐHLV ( tuy không hòa hoãn bằng, Hè hè !) , em nhớ đã có còm đâu đó rằng “ Càng giàu tính Đảng, càng thiếu tính Người“
  Nhưng có lẽ , cái “tính Đảng hoang dã” ấy có nguồn gốc xa hơn cả ông Hồ ! Theo em, nó đến từ chủ thuyết khích động “cách mạng bạo lực, lật đổ, tàn phá” của một ông rậm râu , người Đức, đồng hương của Hitler !
  Còn Lênin, Staline, Mao, Hồ, Polpot …chỉ là những kẻ vịn vào nó, tận dụng nó “vận dụng sáng tạo” …đưa nó vào cái “thực tiễn tàn sát nhân dân” của họ mà thôi !

 30. Mongun said

  http://nld.com.vn/2012122309187487p0c1019/chem-chet-nguoi-truoc-cua-nha-cuop-xe-nouvo.htm
  Đứng trước cửa nhà bị chém chết để cướp xe. Đây cũng là kết quả lãnh đạo của đồng chí X, để dân đói khổ sinh ra bạo loạn.

  • hèn với giặc ác với dân said

   bác đừng đổ hết tội cho đồng chí x. Đảng lãnh đạo toàn diện, đảng ngồi xổm lên hiến pháp, pháp luật, quốc hội, nhà nước, chính quyền mà bác. Tội này là do cái đảng cướp có giấy phép khốn nạn kia gây ra.

   • KL said

    Đúng! Đồng chí X chỉ là tinh hoa của đảng, vận dụng được tất cả những bài học từ sự độc ác, xảo trá, vô liêm sĩ được dạy từ đảng mà thôi!

 31. phuocbeo said

  – Nhà báo tự do Xuân Bình: “Tôi cố gắng làm một ngọn nến nhỏ” (TVN). Mời ghé thăm blog của anh. =>
  Anh nhà báo này cũng hay, nhưng có một cái không hay là hiểu biết về kiến trúc và nghệ thuật chẳng đến đâu mà lúc nào cũng tưởng là uyên thâm! Chán nhất là khi anh nhà báo này viết phê bình về kiến trúc và nghệ thuật, những bài viết khoe chữ nhưng kiến thức thì quá sơ sài. Bị Võ Trọng Nghĩa chơi cho vài vố nên đâm ra cay cú. Nhưng thôi, nhân vô thập toàn. Rất thích bài viết của Xuân Bình tâm sự với con trai “Nói về Tổ quốc”.

  • khách said

   Có ghé vào thăm blog của bác Xuân Bình
   http://xuanbinhfreelance.wordpress.com/

   Cảm giác đầu tiên là trình bày kém, bài nào cũng để nguyên cả nội dung bài làm cho trang nó kéo dài ra không cần thiết. Muốn nhìn một cách tổng quan để chọn bài hay đọc cũng khó (phải kéo từ trên xuống dưới đau cả mắt)
   Bác Xuân Bình nên học cách của GS Nguyễn Văn Tuấn trong việc trình bày http://www.nguyenvantuan.net – mỗi bài chỉ có tiêu đề cùng với vài câu tóm tắt là được, độc giả vào có cái nhìn tổng quan họ thích bài nào sẽ click vào bài đó đọc

 32. Andy Phan said

  Nhà Basam có biết blog mới ra lò của tác giả khá quen thuộc này chưa? http://www.anhletran.blogspot.com

  Rất thú vị khi thấy mấy tay Mỹ comment đánh Trung Quốc trên blog này.

  • khách said

   Trang blog này chỉ là tập hợp các bài viết, trả lời phỏng vấn của ông Trần Lê Anh trên các báo đó thôi mà. Những blog thế này thì Basam không nên điểm vì nội dung đã có trên các báo khác cả rồi
   Cần điểm là điểm những blog có bài nhưng chưa có (hoặc ít có) bài trên các báo chí khác

 33. Hình nhưTTXVH điểm sót tin kinh tế quan trọng này: Bầu Đức định mang 300 triệu USD qua đầu tư bất động sản ở Myanmar.

  http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/bat-dong-san/2012/12/bau-duc-chiem-linh-thi-truong-bat-dong-san-myanmar/

  Sẽ rất phấn khởi nếu doanh nhân chân chính với đồng tiền sạch tham giào sân chơi xứ người, làm rạng danh dân Việt.
  Nhưng thật khó hiểu khi biết rằng ông này nợ thuế nghìn tỷ, đầu tư bất động sản đang lún sình đến nỗi hạ giá bán 50% vẫn không ai mua, làm đường mía thì ế chảy đang năn nỉ chính phủ ưu đãi, đầu tư mỏ sắt thì bị cấm xuất, đầu tư cao su thì bị rớt giá… kho6ngg còn tiền mặt trả lãi ngân hàng trong nước…Thế mà có được giấy phép đầu tư ra nước ngoài của chính phủ cấp để mang 300 triệu USD (6.000 tỷ đồng) tiền mặt qua Myanmar. Câu hỏi là tiền ở đâu ra trong thời điểm này?
  Nghe có mùi rửa tiền quá!

 34. Tà áo đem Noel said

 35. nói xấu? said

  http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://vietnamlambao.blogspot.com/2012/12/dau-thu-tuong-nguyen-tan-dung-nam-2012.html
  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/101469/-phai-de-khang-cac-trang-mang-noi-xau-can-bo-.html
  ………
  Vua ơi làm báo thế nào
  Mà sao “nói xấu” Thủ ta thế à?
  Người đầy ghẻ lở tim la
  Mà vua nỡ lột trần ra, ghê người

  Thủ là đã dính chàm rồi
  Nên phải xoá nợ Vina xin tiền
  Bổ nhiệm Chí Dũng là tiền
  Đâu phải tại Thủ, nói phiền Thủ ghê

  “Bố già” là Nguyễn Đức Kiên
  Bắt rồi, chỉ đạo mới liền theo sau
  Thủ là giỏi nhất Á, Âu
  Nhân quyền, yêu nước chẳng cầu dân lo

  Tham nhũng có to như bò
  Chưa tụt đến đáy thì lo cái gì?
  Kinh tế nát do thu chi
  Vạn quan cùng hưởng riêng gì X đâu!

  An ninh hầu đảng là đầu
  Thủ là đảng chứ phải đâu „bố già“?
  Tự trọng Thủ giảng blo…bla
  Theo đảng năm mốt năm đà đã qua

  Làm quan trước phải vì nhà
  Con cháu phải đặt ghế là quan to
  Lưỡi nằm trong mồm quan nha
  Đâu phải “đồ” khó lọ là lại thâm

  “Đồ khó” còn thích cưỡng dâm
  Lưỡi quan phải biết “chém, đâm” khi cần
  Cho nên nổi tiếng rần rần
  Là đồng chí Ếch mấy lần thoát nguy

  Chung qui cũng tại Z, Y
  Nhu nhược, lực bất tòng thì mần chi?
  Xấu là xấu khắp tứ chi
  Nói thực thành xấu, ai đì Thủ đâu

  Thanh Hải có tật giật “đầu”
  Sợ mình bị lột truồng quần áo quan
  Nên phải ra lệnh các ban
  “Đề kháng” với mạng loan bàn chuyện quan

 36. năng said

  Hết thuốc chữa rồi xem kịch hay cái gì cũng vậy thôi.

 37. Tưởng là dân nên công an mới đánh! said

  Đc X. phen này khoẻ rùi, mới ra nghị quyết cấm cb. cnv đi sang lề trái là BLOG bây giờ mất giá quá trời ! Trên VNN có bài nói về món hàng đang ế ẩm ngoài thị trường là BLOG… lịch. (sic).
  Bác nào quởn làm ơn kéo đường link cho bà con coi, tx.

 38. Trọng Văn Nông said

  Chúng ta đã nếm trải nhà thơ TH lãnh đạo kinh tế, anh y tá được ‘phâ công’ lãnh đạo hết CA lại ngân hàng… Kì này cử nhân văn chương TBT trực tiếp chỉ đạo bộ Kế hoạch Đầu tư, Ngân hàng nhà nước, chắc sẽ nên chuyện đây. Hồi ông làm Bí thư Hà nội duyệt quy hoạch ngã tư, ngã bảy … toàn đường đồng mức XHCN tươi đẹp, dân tốn mấy tỉ đồng đốt xăng/ngày vì kẹt xe, bao nhiêu bệnh nhân chết trên ô tô cắp cứu giữa ngã tư kẹt cứng… Sau mấy chục năm, nay các đệ tử của ông đang chi hàng ngàn tỷ để dọn ‘uế khí ngã tư đồng mức’ bằng các cầu vượt ‘tạm’. Đấy là sáng kiến vĩ đại, thành tích lớn lao, huân chương, bằng khen bay tung tóe. Bạn thử tưởng tượng xem, cử nhân văn sẽ chỉ đạo gì cho Kế hoạch đầu tư và Ngân hàng để mấy chục năm sau con cháu chúng ta ‘dọn uế khí’.

 39. Cục Đất said

  Một ngày nào đó quí vị sẽ cám ơn trời đất, số phận vì quí vị không phải hay không được ở cấp lãnh đạo của ĐCSVN vì bất kì lý do gì
  Chí Đức nói câu này hay quá. Đáng khen.
  Đoảng viên thường thì vào đoảng để dễ thăng tiến, nhưng họ không biết rằng mình đang góp phần hợp thức hóa cái con quái vật tên là đoảng.
  Gọi đoảng là ma túy thì cũng chỉ đúng với mấy người cổ hủ, mù quáng thôi.
  Thật ra, giới chóp bu tỉnh táo và thực dụng hơn nhiều. Thực tế là họ đang lợi dụng đoảng để phục vụ cho cá nhân, gia đình, và nhóm thiểu số của họ.
  P/S: Xin lỗi, chắc các bác bực bội khi đọc từ “đoảng” có vẻ sai chính tả. Tôi cố ý viết thế, để nhắc nhở mọi người nó là một sinh vật biến thái cực kỳ nguy hiểm, ví dụ như nó cứ đứng lù lù ra để cho chắn tội lỗi cho bọn tội phạm, như trường hợp thằng X. Nhiều nhiều nữa…

 40. Dũng said

  Blog Điếu cày: Hoàn toàn vô tội! QLB

  “Không có hy vọng gì họ sẽ sửa chữa hay gỡ thể diện, danh dự gì trong phiên tòa phúc thẩm này. Anh Điếu Cày và chị Tạ Phong Tần sẽ bị y án với quyết định bỏ túi đã có sẵn.”

  Ngay cả Nguyễn Tấn Dũng và cả 13 tên còn lại cũng còn không dám lên tiếng, mặc dù chính họ biết chắc chắn là bloggers này vô tội. Cả 3 bloggers không có nói gì hơn những người dân khác cả. Họ chỉ là những người làm xấu mặt TQ đúng lúc cả thế giới nhìn vào TQ rước đuốc Olympia. Đặc tính của Đảng CSTQ lại là những tên thù dai, muốn trả thù tất cả mọi người đã làm nhục chúng thôi.
  http://www.toquocvietnam.org/BieuTinh-2008-01-19.htm

  Ôi, giải thích lòng vòng rồi cũng đụng vào “sổ hưu”.

 41. D.Nhật Lệ said

  Hoan hô ĐHLV.đã tiến một bước rất xa về nhận thức đối với ông HCM,người được thần thánh hóa chỉ thua có cha con họ Kim
  của Bắc Hàn.Ấy thế mà quan đại tá Thanh còn muốn dân VN.noi gương Bắc Hàn sống đời…khổ tu để dành tiền mà chế tạo vũ
  khí đe dọa thiên hạ sợ khiếp vía chơi kiểu như…Chí Phèo,hầu bảo vệ ngai vàng nhờ lừa gạt nhân dân mình !
  Chúc bác ĐHLV.nhiều sức khoẻ cũng như may mắn trong năm mới 2013 !

  • Cái Răng said

   Đọc “- Quá bất công cho đại tá Trần Đăng Thanh vì đã rao giảng chủ trương đúng của Đảng (ĐHLV)” mình chợt nhận ra một ĐHLV hồn hậu và bao la đầy tính thiện tâm.

 42. Long. said

  Sao BTV của anh Ba lại block cái post của tớ vậy? Có gì nguy hiểm đến bản thân tớ thì tớ xin chịu 1 mình chứ có khai ra ai đâu .

  ———
  BTV: Bác à, tui đã giải thích nhiều lần trên blog này rằng tui không có chặn, bác nào còm trúng mấy keyword nên hệ thống WP nó tự động chặn. Khi nào tui có thời gian, tui xem lại trong spam folder thì tui cho nó ra ngoài. Khi trúng keyword và còm bị chặn 1 lần thì các bác có còm 100 lần thì nó cũng chặn, cho nên còm 1 lần mà bị chặn thì hãy kiên nhẫn chờ, đừng copy & paste để còm lại, tốn thời gian tui xóa vì nội dung như nhau.

  Hy vọng các độc giả hiểu còm của mình bị chặn như thế nào, và vì sao bị chặn để không phải thắc mắc và tui không phải giải thích nữa.

 43. Long said

  Kể chuyện xưa tích cũ.

  Đêm nay tớ đọc ké chương uýnh TƯ SẢN trong BÊN THẮNG CUỘC, vì tớ thuộc bên CHÀNG HẢNG nên chả buồn và cũng chả vui.Nhưng vì thời gian rảnh rỗi nên hay buôn chuyện trên mạng.Qua cái chương này; tớ kể câu chuyện này cho bà con mình đọc trước khi đi ngũ nhé.

  Xin phát biểu là: trước sau thì tớ chỉ kể những điều mình đã đọc, chứ không có ý nói xấu chính phủ ta. Tin hay không thì tùy các vị, vì bây giờ tin trên mạng nhiều.Muốn kiểm chứng thì cứ gú gồ chấm tiên lãng là ra ngay.Tớ nói điều này vì sau khi đề cập đến chuyện nợ nần của ta với người anh cả và anh hai thì có người hỏi tớ báo nhà nước tờ nào đăng hic hic!!! ( chuyện tình 35 tỉ rúp thì cứ hỏi bà Nguyễn Thị Băng Tâm, nguyên trưởng bộ Tài Chính, là trưởng đoàn đàm phán).
  Chuyện như thế lày nhé. Sau đợt “đánh cho chết mẹ đồng bào Miền Nam”(BG) đảng đã hốt được rất nhiều tiền bạc , châu báu. Thắng lợi này thuộc về đảng và đồng chí Đỗ Mười .Vàng nhiều nên đảng ta đã bán ra nước ngoài (tại thị trường Thụy Sĩ) , số tiền mang về là 9 tỉ đô na Mỹ.Người mua là bộ Tài Chính Mỹ, họ đã mua vì lý do rất ư là giản đơn: DÂN VIỆT NAM CÓ NGÀY CẦN ĐẾN.

  Năm 1988, lạm phát tăng cao đến mức ngất xỉu và trong năm này thì 2 ông kẹ Warren Christopher (BNG Mỹ) và Nguyễn Cơ Thạch (BNG của ta) đã gặp nhau tại Thái để tâm tình .Ông Warren đã gợi ý cho ông Thạch nên nhập vàng về bán.TRƯỚC LẤY LÃI ĐỂ CHÍNH PHỦ XÀI, SAU ĐỂ GIẢM LẠM PHÁT.Ông Thạch than lên là không tiền ; thì ông Mỹ đã hào phóng là BÁN CHỊU. Đồng thời cũng đã cho Ô. Nguyễn Cơ Thạch biết là số vàng đã mua của VN trước đây, cùng khuyên ông Thạch nên nhập về và bán cùng trong một ngày.
  Kế hoạch mua vàng chịu bị ông Đỗ Mười phản đối nhưng cuối cùng thì vẫn phải nhập. Thành phố HCM 8 tấn, HN 4 tấn, HP và ĐN mỗi anh mua 2 tấn ( đọc hồi ký Đoàn Duy Thành để biết)

 44. Jo said

  Nhân đọc tin này
  http://www.nguoiduatin.vn/lanh-dao-taxi-mai-linh-thua-nhan-thua-lo-va-no-ngap-dau-a62829.html

  Tò mò vào trang web của họ:
  http://www.mailinh.vn/Web/ContentDetails.aspx?distid=103&lang=vi-VN
  Hiện nay, Mai Linh đã mở rộng hoạt động kinh doanh tại 52 tỉnh thành trong cả nước với trên 100 công ty thành viên thuộc 8 lĩnh vực ngành nghề, Mai Linh đã thu hút được trên 15 000 cán bộ nhân viên làm việc tại 6 khu vực trong cả nước và nước ngoài.

  Tiền thân là công ty taxi và xe đò, bây giờ họ bành trướng có những công ty rất kỳ cục, ở các ngành nghề chẵng liên hệ gì nhau:
  – Công ty CP địa ốc Mai Linh ( 22 Vũ Huy Tấn , P.3 ,Q Bình Thạnh , TPHCM)
  – Công ty CP dệt may Hạnh Linh (A7-A11 Nguyễn Oanh Q.GV Tp.HCM)
  – Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ An Ninh (11 Huỳnh Văn Bánh , P.17. Q.Phú Nhuận , TP. HCM)
  – Công ty TNHH đào tạo và tư vấn chất lượng Tân Hưng (22 Vũ Huy Tấn , P.3 ,Q Bình Thạnh , TPHCM)
  – Công ty CP thiết kế và in bao bì Năng Động (22 Vũ Huy Tấn , P.3 ,Q Bình Thạnh , TP. HCM)
  – Công ty CP công nghệ và truyền thông Mai Linh (90/28 Vũ Huy Tấn, phường 3, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh)
  – Công ty TNHH nước khoáng Mai Linh (21 Nguyễn Kim – Phường 12 – Quận 5 – TP.HCM)

  Mình còn nhớ ngày trước Mai Linh còn có công ty kinh doanh thuốc tây và chăm sóc sắc đẹp nữa mới máu:
  http://yume.vn/spanhathuocmailinh/article/nha-thuoc-spa-mai-linh.35CDB483.html

  Cảm giác về hội Mai Linh này
  1. NGU: Thấy người ta làm cái gì thì cũng nhảy vào làm (thấy người ăn khoai vác mai đi đào)
  2. KHÔN: Lập hàng loạt công ty, ngành nghề vẽ ra dự án hoành tráng nhằm lừa bịp hút vốn đầu tư từ các nhà đầu tư cá nhân

 45. Hà Văn Thịnh said

  Cảm ơn ông Huỳnh Ngọc Chênh về bức ảnh “Bệnh viện tâm thần TP HCM tích cực học tập Tư tưởng HCM về học tập suốt đời”. Thật đáng nể cho cái thâm (hay là do dốt, nỏ phải thâm? Nếu là thâm nho thì cao siêu lắm) của người dán chữ và cái giỏi của người chụp ảnh…

  • Vỗ tay said

   Tán thành với Bác Thịnh .
   Ảnh này quá ” Siêu ” .
   Hoan hô ! Bác Chênh .

  • Hai Lúa said

   Ủa hai bữa rùi, Lúa cờm reply cho bác HVT mà ngóng dài cần cổ hổng thấy bác hồi âm…. Bác bớt bệnh chưa?
   Thôi, nó gần nó xa hổng qua nói thiệt, bác mà còn viết ấy cái bài theo kiểu như vừa rồi, tức là lên án chúng nó, đả phá chúng nó, nhưng thòng thêm cái đuôi “tôi nguyện suốt đời đi theo CNXH, lý tưởng HCM” thì nó giống hệt như cái khẩu hiệu “phát triển kinh tế thị trường theo định hướng XHCN” đó bác, Lúa tui sẽ “mạnh miệng” hơn với bác Thịnh đó à nghe, hổng có giỡn chơi đâu. Vứt bà nó mấy cái khẩu hiệu bất nhân giả dối đó đi bác. Mai mốt ra Huế chơi, Lúa biếu bác ít đòn bánh tét lá cẩm hột vịt muối để khấu đầu, biết ơn bác về cái hành động đoạn tuyệt với mấy cái khẩu hiệu này, chịu hông bác?

   Gừng càng già phải càng cay, bác ạ. Đừng có càng già lại càng khắm khú sâu si thì kẹt dữ à. Lúa xếp bác vào dạng đầu có “sạn” rồi, hổng lẽ thua cái tên Đông Hải Long Vương, thua Lê Thị Công Dân, Huỳnh Thục Vy về nhận thức sao?
   Mà nói thiệt với bác, cái vụ họp hành trong chị bộ, rồi bản chất đoảng cs, bệnh thành tích, dân chủ giả cầy,quy hoạch cán bộ… bác sao rành bằng tụi này. Thôi đã không rành thì đừng có nói nghe bác

   Bác giận cứ giận, bác hé. Lúa tui lại dài cổ chờ bác hồi ầm đây.

   • Tôi nghĩ bác ý kỳ công viết bài bác bỏ luận điệu phản động của tên Thanh nhưng vẫn bị chê nên buồn.

    • Hai Lúa said

     Thưa bác BLV, trong thời buổi này, sự lên tiếng về sự tàn bạo dối trá của bọn bán nước, của đảng quái thai này vô cùng đáng quý, Lúa trân trọng, rất trân trọng. Tuy nhiên vì bác HVT là một người có uy tín, có tâm huyết nên khi bác ấy quay ngoắt “tôi nguyện suốt đời đi theo lý tưởng của XHCN, tư tưởng đạo dức HCM…” thì nó vô cùng nguy hiểm, vô cùng bất lợi cho phong trào. Vì sẽ có nhiều người làm theo bác ấy, thậm chí bọn gian ác còn viện vào đó để “rao giảng/giáo dục” người khác. Lúa không chê, mà chỉ muốn nói lên lý do tại sao nhiều người phản đối bác Thịnh, đồng thời có những lời phản biện, để mọi người cùng mổ xẻ.
     Có lẽ Lúa dùng lời quá gay gắt (xin lỗi các bác) nhưng hãy xem xem, bác HVT đã rất nhiều lần ca ngợi đạo đức HCM, dù đã bị “nhắc nhở” và được nhiều còm sĩ dẫn chứng bằng nhiều tài liệu thuyết phục. trong bài vừa rồi, bác ấy vẫn “tôi….theo đạo đức HCM”, Lúa xét đó là hành động cố tình của bác HVT.
     Tất nhiên bác không đồng ý bác có quyền “ném đá” , chỉ mong bác hiểu, Lúa không phải là một kẻ thích “hạ bệ” người khác, nhất là đó lại là một người có tâm với đất nước với dân tộc. Kính bác!

   • Hà Văn Thịnh said

    Đó là cách viết nói dzậy mà không phải dzậy – ai mà chẳng hiểu, chỉ cố tình không hiểu thôi. Thầy Huệ Chi biên tập kỹ lắm… Tóm tắt là “hàng vạn người tin theo Đảng nhưng như thế thì chẳng còn ai tin nữa’. Tôi sai ở chỗ diễn đạt kém nên gây ra hiểu lầm, rút kinh nghiệm. Tại sao Hai Lúa không thấy: “tôi KHÔNG là đảng viên…”. Chừng đó chưa đủ sao?
    Mấy hôm nay đọc không thấy nên không trả lời chứ về nguyên tắc, tôi trả lời tất cả nững ai mà tôi tin rằng sự góp ý là vì điều tốt cho sự nghiệp chung.
    Còn cái khẩu hiệu thì tuyệt thâm: Chỉ có BỆNH VIỆN TÂM THẦN học chứ không thấy cán bộ công nhân viên(!) Hê hê… Kính.

    • Hai Lúa said

     Hehe, cuối cùng thì bác HVT cũng lên tiếng.
     Lúa lại xin phép các bác cho Lúa dông dài một chút với bác Hà Văn Thịnh nhé.
     – Thứ nhất: nếu bác cho rằng hành động không vào đảng của bác tức là bác nhận thức về cái không đúng của đảng cs, ý này chưa chắc. Cũng không ngoại trừ trường hợp, họ không kết nạp bác vì một lý do gì đó (xin lỗi bác nếu Lúa sai), vì nhiều người muốn vào họ không cho vào nhất là thế hệ như bác khi còn rất nặng lý lịch. Lúa biết nhiều trường hợp, bản thân các bác ấy là thương binh, tư cách tốt nhưng vì là con địa chủ nên vẫn không được vào. Bác nên nhớ, luận điểm, lý tưởng của Đảng là đúng đắn nhưng họ không làm theo lý tưởng, không làm như họ nói.
     Nói như bác, Lúa hiểu những người vào Đảng là nhận thức kém sao? Một giai đoạn, muốn vào đảng người đó phải nổi bật cả về tư cách và chuyên môn.
     Vì vậy những người không vào đảng cũng không đồng nghĩa với việc HỌ LÀ NHỮNG NGƯỜI HIỂU ĐẢNG, BIẾT RÕ SAI LẦM CỦA ĐẢNG hơn là những người đã từng vào đảng mà bỏ ra đi.
     – Thứ hai: trích “Thầy Huệ Chi biên tập kỹ lắm… “, hehehe, cái này là nhận xét của bác thôi nhé. Đó là ý kiến chủ quan. Lúa không hề phủ nhận tấm lòng của bác Huệ Chi/Phạm Toàn đối với dân với nước, dấn thân cho công bằng xã hội, có cuộc sống thanh bạch trong sạch, Lúa xin nhắc lại là không hề phủ nhận điều đó (bác Nguyễn Thế Hùng thì Lúa không dám có ý kiến vì chưa được diện kiến dù chỉ qua thư từ bao giờ)
     Còn cách các bác ấy làm, một số bài viết, quan điểm,…(cũng là chủ quan của Lúa thôi) thì cũng còn một số cái phải bàn.
     Tiết lộ chuyện nhỏ xíu xiu, có một hai lần Lúa gửi bài có bài cũng đăng nhưng khi đụng tới Marx Lenin/CNXH của các bác ấy là “không à nghen”…. Một số bác cũng khá thân tình nhiều lần viết thư cho Lúa cũng than thở rằng “trang Boxit họ đăng bài theo cái cách của họ, họ yêu nước theo cái cách của họ…. thôi thì bài nào không đăng thì tôi gửi trang khác….”. Nói thế để biết thế, Lúa thề là không hề nói dối.

     Lúa nghĩ vầy, thuyết phục người khác, cách tốt nhất là sự chân tình, hổng hiểu sao, cái còm này của bác Lúa thấy có cái chữ “NGỤY BIỆN” trong đó….Hay là Lúa cực đoan quá, có bác nào giống suy nghĩ của Hai Lúa không?

     • Cục Đất said

      Đồng ý với cô hai. Vụ này tui nói thẳng với bác Thịnh rồi, quí bác í lắm mới nói. Bác phản hồi là do diễn đạt không tốt. Theo tôi thì câu đó bỏ hẳn đi là tốt, hoặc có nói thì theo lối giễu cợt cũng được.

  • BSJ said

   Bỏ qua khía cạnh đạo đức, chỉ xét riêng về kinh doanh, một “bệnh viện” sống và phát triển được ,có lẽ nhờ vào “lượng khách hàng” của nó ! Nếu chỉ xét riêng như thế, “bệnh viện” là nơi kinh doanh bệnh tật và chết chóc” ! Tức là, về một mặt nào đó, “tập thể bệnh viện “ phải mang ơn cái nguyên nhân tạo ra cho nó một “lượng khách hàng ổng định và có chất lượng” !
   Giống như khoa ” chấn thương , chỉnh hình” phải đội ơn bộ trưởng GTVT Thăng, thì ,,,hì hì, với “nguồn” bệnh nhân tâm thần ổn định và “có chất lượng” ( đâu vào khoảng 3 triệu mạng !) ta rất dễ hiểu vì sao “ Bệnh viện tâm thần HCM” …suốt đời kịch liệt mang ơn cái “ tư tưởng HCM”…( Nhưng Trọng, thế Kỷ, đăng Thanh…v.v, thì vô phương cứu chữa rồi, các bác sĩ ui ! )

   PS: Sorry cac vị bac sĩ chân chính về câu chữ ngụy biện của còm này- Thư giãn CN mà ?

 46. freedomisnotfree said

  Chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho Anh Hải Điếu Cày, chị Tần và Anh BaSG được nhiều mạnh khỏe và nghị lực đấu tranh. Cầu cho gia đình các anh chị được đón một Giáng sinh an lành. Cầu cho đất nước ta sớm vượt qua giai đoạn gian khó này, dân ta chóng được ngẩng mặt với năm châu. Cầu cho sấm sét sẽ giáng xuống những kẻ bất nhân, bất nghĩa đang đọa dày dân ta.

  • Ha Le said

   Vâng, gần lễ Giáng Sinh, tôi cũng nhớ hết tất cả những người bị áp bức, bị tù tội “vì lẽ công chính”, và hết lòng cầu nguyện cho họ. Tôi đặc biệt nhớ đến Phương Uyên và gia đình của cháu. Tôi chưa biết tuổi ba của Phương Uyên, nhưng mẹ của cháu còn nhỏ tuổi hơn tôi nữa. Đặt mình vào tình cảnh của ba mẹ cháu Uyên hiện nay, mới hiểu anh chị ấy đau xót đến mức nào.

   Còn lời cầu cuối cùng của bác thì… ghê quá. Tôi nhớ câu này trong Kinh Thánh: “Chúa không muốn kẻ gian ác phải chết, nhưng muốn họ sám hối ăn năn để được sống”.

  • Quan Họ said

   Nhà cầm quyền có thể sẽ phải tính đến việc nếu xử y án như sơ thẩm thì đàm phán Mỹ – Việt về nhân quyền sẽ hoãn vô thời hạn và VN không thể tiếp cận vũ khí Mỹ nên sẽ bị Nga “làm giá” .

   • freedomisnotfree said

    Tôi cũng nghĩ là chúng nó bắt đầu thấy không thể xử quá nặng anh Hải được. Nên chúng nó tìm cách làm việc riêng và thuyết phục luật sư của anh hòng tìm một lối thoát danh dự. Hành động này thể hiện rõ nét sự hèn hạ của chúng nó: không ghép được tội danh bằng luật thì chơi luật rừng, khi thấy sự phản đối của công luận thì tìm cách chạy cửa sau. Chúng nó đâu có hiểu nghị lực của một con người tin tưởng răng việc mình làm là đúng. Chính nghĩa luôn thắng hung tàn là vậy!

 47. Ha Le said

  Kính các bác. Tôi đọc bài của bác Minh Diện (bài “Đặng Hùng Võ – lấy nhục làm vinh”), có tí băn khoăn ngoài lề như sau, mong có dịp được bác Minh Diện hay/và các vị thức giả khác phân tích, giải thích giùm ạ.

  Đó là bác Minh Diện, ở phần đầu bài, dùng chữ “chính khách” để gọi GS. Võ. Theo tôi, chỉ có thể dùng chữ “công chức” mới đúng. Ở khoảng giữa bài, bác Minh Diện có nhắc đến hai chữ “công bộc”, và tôi nghĩ chữ này càng đúng, càng hay.

  Theo tôi, sự dùng lẫn lộn, không chính xác hoặc không đúng chỗ hai danh xưng này có thể dẫn tới cái sai nghiêm trọng trong nhận thức và trong cách làm việc, cách hành xử của các vị công chức lẫn đông đảo người dân. Mong được nghe ý kiến các bác.

  • freedomisnotfree said

   Ông Võ trước khi nghỉ hưu làm thứ trưởng Bộ Tài nguyên môi trường, cấp đó có thể coi là chính khách rồi. Bởi ông ấy là người trực tiếp hoạch định chính sách, luật Đất đai 2003 là ông ta chấp bút viết. Không rõ là từ năm 2003 đến nay ông ta có được hưởng lợi gì từ bộ luật đó không, cái này chưa thấy có chứng cứ, nhưng rõ ràng là từ 2003 đến giờ số lượng dân oan mất đất tăng theo cấp số nhân.

   • Ha Le said

    Cám ơn bác Free. Nhưng như vậy là bác hiểu “người làm chính sách” cũng là “chính khách”. Tôi thấy vẫn lấn cấn bác ạ. Theo tôi nghĩ thì cả các Bộ trưởng, thậm chí ngay cả Thủ tướng… nói chung tất cả những người “làm công” cho nhân dân và được hưởng lương từ ngân sách quốc gia do nhân dân đóng góp… thì đều là công chức (= công bộc) cả. Thành ra các vị ấy muốn nghĩ mình “là” gì thì là, nhưng trước hết các vị phải ý thức mình chỉ là người làm công cho cộng đồng mà thôi!

  • Ha Le said

   Tôi có bác đàn anh vốn xuất thân từ học viện Quốc Gia Hành Chánh (của VNCH cũ). Nghe bác ấy kể rằng một trong những bài học nhập môn của sinh viên năm đầu là “phân biệt chính khách với công chức”. Tiếc là bác đàn anh ấy bận bịu và ở xa, tôi chưa có dịp hỏi bác ấy thêm về chi tiết.

   • freedomisnotfree said

    Khái niệm chính khách được giải thích trên Wiki cũng rất mơ hồ đơn giản là người “làm chính trị”. Vậy nên khái niệm đó được hiểu một cách rất rộng rãi. Một ông quan chức hoạch định chính sách cũng là chính khách, mà một bác đấu tranh dân chủ đang nằm trong tù cũng là chính khách.
    Về phân biệt chính khách với công chức còn có một ý nữa. Đó là chính khách luôn gắn với một chính đảng hoặc một tổ chức chính trị nào đó, còn công chức rõ ràng là khác. Ở các nước tự do, một ông Thượng Nghị Sĩ rõ ràng là chính khách, nhưng ông Bộ trưởng Tài chính được nhìn nhận như một công chức. Còn ở ta, ông nào làm to mà chả là Đảng viên, vậy nên ông nào cũng thành chính khách là vậy.

 48. Long. said

  Trần Trung Đạo: Sử dụng “âm binh” có ngày bị âm binh vật chết (RFA’s blog).

  Tác giả Đào Trung Đạo khác với nhà thơ Trần Trung Đạo

 49. Lê Hoàng said

  Chào BTV và khách đợi tem nhà ABS,
  Chào độc giả Thông Tấn Xã Vỉa Hè,

  Kính Chúc Quý Vị Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Thánh Thiện,
  Một Năm Mới An Khang, Thịnh Vượng…

  Lê Hoàng

 50. Oly said

  Ò Ó O

 51. Nguoivietxuongduong said

  Top ten

 52. Dân mất Nác said

  Good morning!

 53. Khach phuong xa said

  Hi all

 54. Long. said

  Chào buổi sáng!

 55. E hèm

 56. Tưởng là dân nên công an mới đánh! said

  ??????????

 57. KL said

  Chúc vui vẻ cuối tuần!

 58. Ha Le said

  Tem

 59. Cộng đồng mạng đánh hội đồng một người chứng tỏ là không quân tử. Tại sao ư? Xem bài dưới đây:

  Quá bất công cho đại tá Trần Đăng Thanh vì đã rao giảng chủ trương đúng của Đảng

  http://donghailongvuong.wordpress.com/2012/12/22/qua-bat-cong-cho-dai-ta-tran-dang-thanh-vi-da-rao-giang-chu-truong-dung-cua-dang/

  —-
  BTV: Chúc mừng Chí Đức đã giựt… trúng tem và đã giựt mất tem trên tay của 7 còm sĩ khác! Cám ơn bài viết. Đã điểm.

  Thân chúc độc giả TTXVH một ngày Pre-Christmas Eve (2 ngày trước Giáng Sinh) thật vui, thật đầm ấm bên gia đình và người thân.

  • freedomisnotfree said

   Chào Đức,
   Tôi đang liên lạc với một cựu Đảng viên ĐCS Pháp, ông Alain Pelosato để xin ông ta một bản sách ông viết sau khi ông quyết định rời bỏ đảng.
   Nếu mọi người quan tâm đây là FB của ông Pelosato http://www.facebook.com/CommunismeJeMenSuisSorti
   Ông là nhà văn, nhà phê bình văn học và điện ảnh. Gia nhập đảng CS từ năm 1968 và ra khỏi đảng năm 2002. Sau khi ra khỏi đảng ông ta viết rất nhiều sách vạch trần những gian dối lịch sử và những scandale trong nội bộ đảng CS Pháp.
   Cuốn sách mới nhất có nhan đề “Tôi bỏ Cộng sản” mới phát hành đầu tháng 11 vừa qua.
   Không biết có thời gian để dịch không nữa.

   • Cám ơn anh!

    Rất mong các học giả là người Việt sống ở nước ngoài cung cấp những tài liệu, bài viết, tâm sự của những đảng viên gạo cội của các ĐCS trên thế giới xin cung cấp cho những người trong nước còn mù mờ.

    Bởi vì việc vận động đảng viên của ĐCSVN bỏ hay chán đảng này là việc không hề dễ dàng có vài lý do như : hụt hẫng niềm tin, mất miếng cơm-manh áo, áp lực của ra đình…mà không ra được. Phần lớn chỉ sau khi về hưu mới âm thầm cất thẻ đảng ở nhà huặc không bao giờ đi sinh hoạt nữa.

    Bản thân tôi còn trẻ, mạnh mẽ là thế mà cũng phải mất vài năm làm công tác tư tưởng cho gia đình và cũng phải đợi cơ hội mà liều thôi.

    Hãy giúp đỡ những đảng viên của ĐCSVN dứt khoát ra khỏi đảng này. Đây là vì đại cuộc cho dân tộc thôi chứ không phải cho riêng cá nhân nào, ưu ái ai vì chuyện gì

    • HN-HN said

     Thiển nghĩ Chí Đức nên sửa tiêu đề bài viết lại là: “Quá bất công cho đại tá Trần Đăng Thanh vì đã rao giảng ĐÚNG chủ trương (đúng) của Đảng”.

     Từ “đúng” ở đây là trạng từ (adverb) bổ nghĩa cho động từ “rao giảng”, thay cho từ “đúng” là tính từ (adjective) mà Chí Đức đã dùng. Nếu đọc kỹ, độc giả sẽ thấy rõ sự khác biệt về ý nghĩa trong tiêu đề này.

    • Một phong trào “thoái đảng” chăng?

    • Hành động thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến xem vở kịch chống tham nhũng “Lời thề thứ 9” của kịch gia Lưu Quang Vũ một lần nữa khẳng định thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (đ/c X?) là một diễn viên thiên tài.

     Tuy nhiên sự việc này không khiến người ta đặt câu hỏi là liệu một diễn viên thiên tài có thể kiêm đạo diễn tài ba? rất khó để xảy ra sự trùng hợp đấy, như vậy ông Dũng chỉ là diễn viên còn đạo diễn là ai?

   • Thành said

    Bác dịch dần dần cho bà con cũng được mà.

   • Ha Le said

    Bác Free ráng dịch đi bác, hoặc là rủ thêm vài người cộng tác cùng dịch. Rùi bác gởi lên amazon bán (cần là có sự đồng ý của ông Pelosato, tác giả). Tôi đề nghị nghiêm túc đó, bác ạ, và tôi tình nguyện quảng cáo không công cho bác. Thiết nghĩ chúng ta nên tìm cách đẩy mạnh việc xuất bản sách điện tử, vận động làm sao cho các công ty quốc tế chú ý đến thị trường VN… Với tôi, đó là cái hướng rất tốt và rất có ích cho nước nhà mai này.

    • Khách said

     Bác Free xin sách và xin phép tác giả được thì tốt vì thấy sách đang chào bán 14,40 €, còn không xin được thì qua lễ Noel tôi mua và post lên mục phản hồi ABS hay trang của Chí Đức tùy theo mọi người quyết định, tôi bỏ một phiếu post lên trang của Chí Đức.

     Theo giới thiệu sách có format 134×204 gồm 276 trang, tôi đăng ký dịch 20 trang. Bác Free nếu có ít thời gian thì chỉ làm việc rà soát và hiệu đính lại các bài dịch của nhóm dịch.

     • Cục Đất said

      Tui dịch 20 trang. Mà không chắc đâu, đề tài này tui ghét lắm.

    • freedomisnotfree said

     Cảm ơn bác Ha Le và các bạn đã khích lệ. Tôi đang chờ sự đồng ý của tác giả.
     Đi biểu tình không ngại mà sao ngồi bàn dịch sách thấy ngại quá.
     Mịe, sao có người lại ngồi bàn đá chông chênh dịch sử Đảng được vậy ta?

    • freedomisnotfree said

     Tôi đã nhận được sách “Tôi đã rời bỏ Cộng sản” và sự cho phép dịch và xuất bản trên mạng của tác giả Alain Pelosato. Cảm ơn bác Khách ở trên đã có nhã ý mua sách.
     Qua dịp lễ này tôi sẽ bắt tay vào dịch cuốn này và cho đăng từng phần (chưa biết đăng ở đâu nữa, có lẽ ghé nhờ nhà của Đức thôi). Tác giả Alain Pelosato cũng có lời chúc cho đất nước mình sớm thoát khỏi ách cộng sản, người dân Vietnam mau chóng được hưởng một nền dân chủ đích thực bền vững và cuộc sống thịnh vượng.
     Xin cảm ơn tấm lòng của mọi người.

   • thuy said

    ra khỏi Đảng thì mất sổ hưu !!!

   • Magga Diep said

    Chào bác freedomisnotfree,
    Bác cứ dịch từ từ và cho xem luôn bản gốc nhé.
    Cám ơn nhiều.

  • HN-HN said

   Thiển nghĩ Chí Đức nên sửa tiêu đề bài viết lại là: “Quá bất công cho đại tá Trần Đăng Thanh vì đã rao giảng ĐÚNG chủ trương (đúng) của Đảng”.

   Từ “đúng” ở đây là trạng từ (adverb) bổ nghĩa cho động từ “rao giảng”, thay cho từ “đúng” là tính từ (adjective) mà Chí Đức đã dùng. Nếu đọc kỹ, độc giả sẽ thấy rõ sự khác biệt về ý nghĩa trong tiêu đề này.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: