BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1491. Một nỗi nhục quá lớn của Dân tộc!

Posted by adminbasam trên 23/12/2012

Một nỗi nhục quá lớn của Dân tộc!

G.C. *

Về cái sổ hưu này thì tôi đã được nghe từ ngay sau ngày 16 -10 – 2012 **.

Hôm đó, chúng tôi họp lớp kỉ niệm nhiều năm sau ngày ra trường. Bạn bè sau nhiều năm không gặp nhau nên có rất nhiều chuyện, nhưng có lẽ rôm rả nhất vẫn là chuyện về cơn sốt của việc Hội nghị TW6 bỗng nhiên bị dội một thùng phuy nước lạnh khiến cho cơn sốt cả trong lẫn ngoài bị tắt ngấm, để rồi mặt ai cũng như bánh đa nhúng nước …

Một anh bạn đang tỏ ra khó hiểu và tiếc nuối là tại sao đ/c X tưởng chết đến nơi rồi do cú đòn nặng cả tấn của các đ/c Y, Z mà ai cũng cảm thấy được, nhưng cuối cùng chẳng thấy ai giáng xuống cả và cũng chẳng thấy đ/c nào chết cả, để rồi lại hoà cả làng…”Chán bỏ mẹ!…”.

Lập tức, một anh bạn khác (làm kha khá trên nhiều lĩnh vực) vội chạy lại bịt mồm anh bạn vừa phàn nàn rồi như nửa đùa nửa thật :

– Thôi thôi đi ông bạn ơi ! Ông có muốn mất mẹ nó cái sổ hưu ông đang cầm không đấy ?

– Sao lại là sổ hưu ở đây ?

– Thế ông không biết gì cả à ? Ông T. ông S. làm thế thôi chứ bây giờ ai là người mạnh nhất, có thế lực và có tiềm lực nhất nào ?

– Thì ai mà chả biết !

– Vậy thì, cứ lơ mơ với hắn rồi chó cùng dứt giậu, hắn cho một nhát, lật nhào hết tất cả rồi nhảy lên làm một En-xin thứ hai giống như Liên –Xô thì lúc đó chúng mình chỉ có mà ăn cám à ?

Cả đám “À!” lên một tiếng rồi há hốc mồm vì vỡ ra một sự thật, một sự thật rất trần trụi và rất thực tế!

Câu chuyện vẫn đeo bám tôi từ đó cho đến nay. Thật ra, tôi không nghĩ nhiều về chuyện cái sổ hưu mất hay còn mà tôi chỉ nghĩ “AI là người đã giáng quả chùy đó xuống ý thức của mỗi con người trong tình hình rối ren của đất nước hiện nay?”. Là đ/c X, để đ/c X thoát nạn ? Hay là của đ/c Y,Z vì đ/c Y, Z sợ điều đó sẽ xẩy ra? Nếu điều đó xẩy ra thì có đúng là các đ/c ấy sợ nhiều người mất sổ hưu không, hay là sợ mất một cái gì đó khác lớn hơn và thiết thân hơn rất nhiều? Nhưng họ phải nói ra như vậy để một mặt, xoa dịu và tránh được búa rìu của hàng loạt người đang hưởng lương hưu và sẽ được hưởng lương hưu – lực lượng đang đi tiên phong trong xã hội , một mặt khác đỡ bị mang tiếng nhục và hèn? Các phát ngôn trong các buổi tiếp xúc cử tri gần đây của các vị đã phần nào khẳng định được người đập quả chùy đó là ai.

Bây giờ là hai tháng sau, trên bục giảng cho các vì tinh tú của giới có học và chắc chắn mọi người trong giới này đang và sẽ có sổ lương và tiến tới đều có sổ lương hưu… thì xuất hiện một hình nhân. Cái hình nhân có cái tên cùng với một tràng những học hàm, học vị, những danh hiệu của hắn ta mà ai đọc lên cũng nhíu cả lưỡi, mỏi cả mồm đến nỗi danh nào nghe cũng kêu, danh nào nghe cũng khiếp, chúng cứ xủng xoảng đến đinh cả tai nhức cả óc, nghe xong, người lớn thì thun cả …dái, trẻ con thì vãi cả …tè! Chả là, chúng ta đang sống trong thời đại mà HÌNH THỨC là cứu cánh mà! Và quan trọng hơn tất cả là hắn được cấp một hộ chiếu có mang hình lưỡi bò trước khi bước lên cái bục giảng này đấy.

Có điều, thằng này diễn quá tồi. Ngu dốt, hợm hĩnh, tanh tưởi, và lợm giọng, buồn nôn!!!

Tổng hợp tất cả lại thì đây là một nỗi nhục quá lớn của Dân tộc, của Đất Nước.

Tôi đề nghị anh Ba, ngoài việc cặm cụi chép Sử và đưa tin hằng ngày, anh nên tập hợp toàn bộ các bài viết, bài phát biểu của tất cả mọi người ở khắp mọi nơi có liên quan đến bài “giảng” ngu xuẩn, phản Dân, hại Nước của thằng này thành một cuốn sách. Cuốn sách đó sẽ làm tài liệu lưu truyền tới mọi không gian và thời gian như một chứng cứ vạch mặt hắn và những kẻ đã cấp hộ chiếu lưỡi bò cho hắn bước lên bục giảng phun nọc độc, làm tê liệt ý chí và sức đề kháng của một Dân tộc vốn vô cùng quật cường của chúng ta. Qua đó, mọi người sẽ hiểu và chắc chắn sẽ tập hợp được rất nhiều sự đồng tình, giống như một cơ hội để trưng cầu dân ý. Qua đây cũng để tên đại tá Trần Đăng Thanh sẽ biết hắn là ai trong biển cả Nhân Dân này.

Hình như điềm báo trước của chị Trần Thanh Vân đã đến với hắn rồi!

* Bài viết lấy từ phản hồi của độc giả GC , lúc 22h22′, ngày 22/12/2012 trên bài 1481. Đại tá Trần Đăng Thanh giảng về Biển Đông cho lãnh đạo các trường Đại học, chúng tôi đã biên tập chút ít và đặt tựa đề.

** Ngày 16-10-2012, ngay sau bế mạc Hội nghị TW6 và tin tức được loan đi rộng rãi.

Tiếp thu gợi ý của độc giả GC, chúng tôi đã tập hợp các bài viết liên quan tới bài diễn thuyết của Đại tá Trần Đăng Thanh, lưu tại một trang cố định, trên blog Việt sử ký, kính mời độc giả ghé xem và bổ sung nếu như thấy còn thiếu bài viết nào đó: TRẦN ĐĂNG THANH. Cho tới trưa nay, 23/12/2012, đã có 54 bài.

86 bình luận trước “1491. Một nỗi nhục quá lớn của Dân tộc!”

 1. […] 1491. Một nỗi nhục quá lớn của Dân tộc! […]

 2. JAJHKLGL said

  ỈA VÀO MỒM THẰNG ĐẠI TÁ ẤY ĐI BÀ CON ƠI!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 3. […] 1491. Một nỗi nhục quá lớn của Dân tộc! […]

 4. Cần lao gộc said

  Cha con mình đi bắn đòm
  Quân hàm đại tá chèm chòm về hưu

  16 triệu /tháng lìu từu
  Binh đao súng nổ lại vào đội quân

  Bắn đòm bảo vệ nhân dân
  Lương hưu là máu đổ gần trăm năm*

  *Cha con đi bắn đòm, đều đại tá về hưu, quy đổi gần 100 năm chiếm trận, cha 50, con 50 năm/

  ——-
  BTV: Đã xóa IP giúp bác. Xin bác đừng dùng proxy này, nó làm lộ IP của bác.

 5. Rihana said

  những đại tá đương chức tôi quen dek cần sổ hưu, sự thật là vậy, họ giàu vãi mả, ĐT Thanh này chắc dạng phổi bò lưỡi lợn thuần túy mới cần sổ hưu

 6. VA said

  LỜI DẠY QUÂN ĐỘI

  Trung với sổ hưu
  Hiếu với sổ hưu
  Nhiệm vụ không hưu- có con khừu

 7. Nanninh said

  Không biết đợt bỏ phiếu của QH lần này có loại được đồng chí x khỏi đội ngũ công quyền không? chẳng lẽ tốn biết bao công sức thời gian của cả hệ thống chính trị phải bó tay trước y (x)?

  • Cuội Baxạo said

   Hy vọng vào cái trò hề bỏ phiếu mà làm cái gì. Bỏ phiếu : nó (đồng chí X) trúng mà không bỏ thì nó vẫn cứ trúng cơ mà.Nên nhớ ở đây là Việt Nam chứ không phải là Mỹ đó nghe. Vì vậy nó trúng từ 6 tháng trước khi Cuốc hội tiến hành bỏ phiếu mà ông Nanninh không nhớ sao.

   ——-
   BTV: Đã xóa IP giúp bác. Xin bác đừng dùng proxy này, nó làm lộ IP của bác.

  • Lê Mã Lương said

   X ở hay đi là do Trung Nam Hải quyết định. X đã hoàn toàn qui phục Thiên triều. Vấn đề là ở chỗ Thiên triều có tìm được kẻ tận tụy, trung thành hơn X để thay thế X không mà thôi.

 8. Thanh Kim Huệ said

  Đồng chí x làm cả hệ thống chính trị náo loạn mọi người đều cảm thấy mối hiểm nguy nếu không bứng đồng chí khỏi cái ghế hiện tại nào tư phát động cả chiến dịch kiểm điểm nào là lột chức trưởng ban chông tham nhũng, nào là QH xem xét đưa ra quy định bỏ phiếu tín nhiệm để truất y nào là đưa bớt bộ QH, bộ CA về tay chủ tịch nước, nào là tt chỉ quảnt dưới 10 tập đoàn …. nếu không làn như rầy chắc năm tới đồng chí cho xát nhập ngân hàng nhà nước vô ngân hàng con gái

 9. Tác giả của bài viết không trình bày đầy đủ chi tiết về nỗi nhục quá lớn của dân tộc. Nếu chúng ta không bảo vệ đảng đang cầm quyền ĐẢNG DÂN CHỦ XÃ HỘI VIỆT NAM ( tên mới của ĐCSVN ) thì điều gì sẽ xảy ra?

  Câu trả lời là mất sổ hưu, mất tài sản, công ăn việc làm kể cả mạng sống mỗi người. Chưa đủ còn phải kể thêm : sẽ có kẻ làm như Lê Chiêu Thống nếu cảm thấy mạng sống bị đe dọa, mất tài sản và mất tất cả… Dân tộc ta sẽ lâm vào tình trạng nội chiến giữa những kẻ cam tâm nô lệ TQ và những kẻ cương quyết đứng lên bảo vệ độc lập chủ quyền của dân tộc. Còn nỗi đau nào nỗi nhục nào hơn thế nữa? Vì thế chúng ta phải cương quyết bảo vệ Đảng Dân Chủ Xã Hội Việt Nam (tên mới của ĐCSVN ).

  Mặt khác nếu chúng ta không thảo luận cải cách dân chủ từng giai đoạn theo Lộ Trình Dân Chủ 2 Giai Đoạn thì đất nước chúng ta cũng cứ mãi ở bên bờ vực thẳm và đến một lúc nào đó sẽ có những kẻ đầu hàng chiều theo áp lực TQ và sẽ đưa đất nước Việt Nam vào tình trạng nội chiến kể trên.

  Chúng ta nhất quyết đứng lên yêu cầu Bộ Chính Trị ĐẢNG DÂN CHỦ XÃ HỘI VIỆT NAM thảo luận và thực hiên cải cách dân chủ theo kế hoạch.

 10. Le Hung Van said

  Quyết tử để cho Tổ quốc quyết sinh.

  Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước.

  – Không có gì quý hơn độc lập, tự do !

  – Dù có phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải giành cho được độc lập

  – Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước.

  – Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một; sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi.

  – Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người.

  – Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành

  – Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu

  – Một Đảng mà giấu giếm khuyết điểm của mình là một Đảng hỏng. Một Đảng có gan thừa nhận khuyết điểm của mình, vạch rõ những cái đó, vì đâu mà có rồi tìm kiếm mọi cách để sửa chữa khuyết điểm đó. Như thế là một Đảng tiến bộ, mạnh dạn, chắc chắn, chân chính.

  – Nhiệm vụ của thanh niên không phải là đòi hỏi Nước nhà đã cho mình những gì, mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho Nước nhà? Mình phải làm thế nào cho ích lợi Nước nhà nhiều hơn? Mình đã vì lợi ích Nước nhà mà hy sinh phấn đấu đến chừng nào?

  – Quân đội ta trung với Đảng(!?!?) (phải Trung Thành với Dân Tộc), hiếu với dân ( và phải bảo vệ Dân), sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội (
  vì sực tồn tại, sống còn của Dân Tộc). Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.

  – Chúng ta phải tẩy rửa những thành kiến giữa các dân tộc, phải đoàn kết thương yêu nhau như anh em một nhà. Nhiệm vụ của các cháu là thi đua học tập để sau này góp phần mở mang quê hương của mình và xây dựng nước Việt Nam yêu quý của chúng ta.

  – Có lực lượng dân chúng việc to tát mấy, khó khăn mấy làm cũng được. Không có thì việc gì làm cũng không xong. Dân chúng biết giải quyết nhiều vấn đề một cách giản đơn, mau chóng, đầy đủ, mà những người tài giỏi, những đoàn thể to lớn, nghĩ mãi không ra. (Dễ trăm lần không dân cũng chịu Khó vạn lần dân liệu cũng xong.)

  Hồ Chí Minh

  • Tiểu Điền Địa said

   “Bác Hồ chọn lầm đường” cho nên nói đúng,nói hay cách mấy cũng không thể không đi trên con đường đã chọn,vì vậy,lời nói và việc làm và mong muốn có sự khác biệt. Thệ hệ kế thừa giải phóng được cả miền Nam,nhưng không giải phóng được con đường đã lầm. Nan đề.

  • quang said

   Cái khốn cùng của đất nước, dân tộc hiện nay không phải là do ông nầy dở, bà kia ngu. Người dân tất cả các nước XHCN trên thế giới đều chịu chung một bi kịch. Sau khi LX sụp đổ, những chính quyền CS ở VN, Tàu phải thay hình đổi dạng, tiếp tục tồn tại nhờ lừa mị và công an trị. Người dân tiếp tục chịu dựng những gông cùm mới, cũng không thua những gông cùm cũ. Nhìn và xã hội Tàu và VN giống như nhìn hai giọt nước. Những tai uơng dân tộc ta đã và đang chịu suy cho cùng đều dồn về một mối: Hồ Chí Minh. Chính hắn.

  • Quang said

   Hãy cung nhau xây dựng một chế độ không có ếch xi (x) và không có aid (hiv)

  • Nhuhuyen said

   Bác này dạng chém gió ghê nhỉ, chém gió vừa thôi ko thì người ta phong hàm GIÁO SÃI ,TIẾN SÃI ĐẠI TƯỚNG QUÂN cho ……….
   Mới đọc tưởng Bác là con cháu cụ Trạng Quỳnh ,té ra ko phải

  • Trùm Chăn nói said

   Bạn Le Hung Van ơi,bác Hồ còn dạy rước quan thầy TQ về bắn giết nhân dân VN qua “cải cách ruộng đất”,bác còn bảo nhân dân VN chúng ta đánh giặc đây là đánh cho Liên Xô và TQ,kể cả đánh cho đến người cuối cùng cũng đánh,bác còn dạy {sông có thể cạn núi có thể mòn nhưng tình đồng chí anh em VN và TQ không bao giờ cạn} đấy bạn ạ?

 11. Tiểu Điền Địa said

  Sinh thời,Chủ tịch Hồ Chí Minh có nêu lên một mong mõi,một căn dặn. Mong mõi: “Tôi tin rằng các đảng cộng sản anh em sẽ đoàn kết lại”. Cặn dặn: “Hãy giữ gìn sự đoàn kết của đảng như giữ gìn chính con ngươi của mắt mình”. Mong mõi của Chủ tịch đã trở thành hão huyền,các đảng cộng sản không những mất đoàn kết mà chết gần tiệt nòi,còn lại mấy đảng phải tự diễn biến và sống “hai mặt”. Căn dặn của Chủ tịch còn hiệu lực và còn cả giá trị thực tiễn. Nhờ đó,đồng chí X còn được cười mĩm,nhưng nhân dân “tự nhiên” coi mình bị hớ,buồn thiu và chửi tứ tung lung tùng. Từ sự kiện đ/c X,có thể dự đoán căn dặn của Chủ tịch đang phai mờ cùng năm tháng. Phàm đã phai mờ thì không ai muốn nhìn nữa. Bản thân nó không bao giờ là bài ca đi cùng năm tháng,nó không phải bài ca,mà là thủ đoạn chính trị.

 12. Ghét phản động said

  Bọn phản động chúng mầy chỉ giỏi bấm phím chửi đổng chứ đ[…]

  • Tiểu Điền Địa said

   Thiểu số chống lại đa số thì thiểu số đó sẽ bị đa số kết tội phản động. Đa số chống lại thiểu số thì đa số đó được coi là chiến đấu vì tự do và phù hợp với xu thế phát triển chung của thời đại văn minh,tiến bộ. Ví dụ,người dân Việt Nam được phép mang súng để tự vệ như người dân Mỹ thì éo có chuyện cưỡng chế,cướp đất của dân. Ha ha ha.

  • No Way Out said

   Đảng có ngày nay là nhờ nhân dận đó bạn ! Chỉ vì có tụi phản động đem thân mình chống Pháp , đuổi Nhật , đánh Mỹ mà đảng có được như ngày nay !
   Nếu so sánh với các tụi Đế Quốc ( ngoài trừ tụi Tàu ) thì chúng nó xem ra còn tốt hơn Đảng rất nhiều !
   Hiện nay có phong trào dân PhiLiipines còn vận động nước Phi trở thành tiểu bang thứ 51 của Mỹ ! Vì sao? Vì sướng hơn là là một nước độc lập mà nghèo đó , TQ đe dọa ! Trở thành Bang của Mỹ , vừa không mất nước , vừa không nhục , vừa hạnh phúc , giàu có !
   Khi nào vững chắc , họ lại trưng cầu dân ý , tách rời khỏi Mỹ !
   Nhưng Mỹ đời nào chấp nhận ! Nếu là TQ thì hân hoan cả 2 tay !
   Khác nhau ở chỗ đó !

 13. Ai mang ” Một nỗi nhục quá lớn cho dân tộc ” vậy ….?

 14. Thuỷ said

  Theo tôi đây là nổi nhục lớn của dân tộc VN đã đứng nhìn những người anh hùng bị bè lũ tay sai cho Trung Cộng trấn áp bắt bớ mà không nói gì. Nguyên mấy chục triệu người mà chỉ để 1 vài người như Điếu Cày biểu tình chống TQ.
  Rồi đây vừa mất nước vừa mất sổ hưu thì sao nữa? Hay là đợi đến lúc VN không còn có gì đáng kể như Tây Tạng bây giờ?

  http://www.vcomtech.net/vn/index.php?option=com_content&view=article&id=1201:tng-lanh-s-eiu-cay-b-vu-cao-&catid=93:ngoi-giao-quc-phong&Itemid=541

  • Người Việt Yêu Nước said

   Đúng, cái nỗi nhục này của dân tộc VN là đúng là lớn khủng. Hơn 80 triệu người để toàn bọn giảo ngôn, khốn nạn, lừa bịp, cưỡi đầu cưỡi cổ mà không biết vùng dậy đấu tranh đòi quyền làm người của mình. Để bây giờ chúng làm cái trò buôn dân bán nước mà vẫn vô cảm, bịt tai, bịt mắt.

   • Thuỷ said

    Vụ án sắp tới đây cũng là một sỉ nhục lớn cho bộ đội và CA VN, vì họ không những không làm gì cho đồng đội của mình, mà còn phải quay lại trấn áp những người đi ủng hộ 3 bloggers Điếu Cày, Tạ Phong Tần, AnhbaSG.

  • ĐCSVN - Rock and Roll để giẫy chết said

   SỔ HƯU LỚN HƠN BIỂN ĐÔNG, AI CÓ SỔ HƯU PHẢI LO MÀ GIỮ !
   Tên Việt gian Trần Đăng Thanh đã dạy các Hiệu Trưởng Đaị Học VN (tức là các bậc đại trí thức) như thế, và nhấn mạnh đi nhấn mạnh lại nhiều lần như thế. Cũng vì chủ trương của đảng là như thế, nên nó làm cái loa rè để tuyên truyền sách lược đó của đảng, của Trọng Lú.
   Với đảng CS (đảng Chó Săn / đảng Cướp Sạch), biển Đông nhỏ hơn sổ hưu muôn triệu lần, nghĩa là… nhỏ hơn một nắm tiền bố thí. Sổ hưu là lớn, là quan trọng đến vậy, nên các giáo sư đại học hãy lo bám chặt sổ hưu như một cứu cánh để cứu đói cho mình và cứu nguy cho đảng.
   Giới trí thức hãy quên biển đông bị xâm lược đi, chỉ nhớ đến sổ hưu mà thôi, để giúp đảng bảo vệ chế độ, bảo vệ đảng, bất cần sự tồn vong của biển đảo VN thời cộng sản tiếm quyền. Đó là sách lược hàng đầu hiện nay của đảng. Thê thảm quá !

 15. jo said

  Nhân việc đồng chí đại tá phó giáo sư tiến sĩ Thanh nói về cái sổ hưu, mời bà con xem lại:
  http://laodong.com.vn/Xa-hoi/Quy-luong-huu-Viet-Nam-se-can-kiet-vao-nam-2029/77624.bld

  Có nghĩa là gì, còn đúng 17 năm nữa là sổ hưu của nhà nước ta thành các mớ giấy vụn. Thế mà đồng chí Thanh cứ bô bô phải bảo vệ cái chế độ XHCN này thì mới có sổ hưu
  Thưa đồng chí, nếu cứ bảo vệ cái chế độ này thì với tốc độ tham nhũng, lãng phí như hiện nay. Cái quỹ lương hưu không phải cạn kiệt vào năm 2029 mà có thể đến năm 2020 là cạn rồi ((8 năm nữa)

  Vậy phải loại bỏ ngay tham nhũng hoặc phải loại bỏ ngay chế độ này (vì duy trì chế độ này ngày nào thì còn có tham nhũng khủng ngày đó) may ra còn có cơ hội khôi phục lại quỹ lương hưu, còn nếu không đến năm 2029 hoặc thậm chí sớm hơn là 2020 các sổ hưu của ta không còn giá trị

  Rõ chưa đồng chí Thanh

  • Việt Nam dân chủ cộng hoà said

   Mịa, các bác chửi thằng chó này làm quái gì. Lôi đầu thằng ” thợ nhóm lò ” ra mà chửi. Một đống củi mục ướt nhèm mà bày đặt nhóm với chả nhít… C.

 16. f said

  Ông G.C. này cùng cái nhóm của ông ta cũng thuộc cái đám sợ mất sổ hưu nè! Vì sợ mất sổ hưu nên cái đám này bàn chuyện bao giờ cũng úp úp mở mở, nói hàng hai như họp chi bộ. Nói chung tính nô lệ thấm quá sâu rồi. Các ông ấy bàn chuyện cứ tưởng cho dân cho nước, mà té ra là vì cái sổ hưu. Lên án biểu tình cũng là vì sổ hưu ,mà không dám oánh đ/chí XXX đến cùng cũng là vì sổ hưu, vì tương lai sổ hưu.

  Bây giờ bàn tý chuyện : Tai sao cán bộ miền Bắc (đa số áp đảo), kể luôn những ông bà gốc Bắc đã định cư từ 1975 tại phía Nam (Bộ) lại sợ mất sổ hưu. Hà hà, vấn đề hay đó chớ!
  Theo thiển ý, của tui là : Trước ngày 19/08/1945, dân Bắc Kỳ là dân thuộc địa, nên còn hy vọng có ngày giành lại độc lập. và quả nhiên, trời không phụ lòng người. Đấng cứu thế hình người giáng trần và làm từ cuộc CMT8 qua Chiến thắng Điện lừng lẩy địa cầu, tới ĐBP trên không-HN, và Đại thắng mùa Xuân. Đương nhiên xen lẩn vào những chương hùng ca đó cũng có vài khúc bi ca cầu hồn : CCRĐ, NV-GP, cải tạo công nông thương nghiệp, học tập cải tạo, và cuộc bỏ phiếu bằng chân – thuyền nhân. Sau mấy mươi năm, máu thắm Cửu Long, xương trắng Trường Sơn, thì cuối cùng đất nước độc lập. Độc lập, tự do tới đâu thì tuỳ mỗi cá nhân lượng định, nhưng tôi dám cá 1 ăn 1000 là không hề hạnh phúc như tiêu đề quốc hiệu. Cho nên, sổ hưu là biểu hiện cho sự phấn đấu mấy mươi năm qua, với mọi hình thức thủ đoạn (dù có tự giác làm hay không), là cái mà từng cán bộ miền Bắc phải mọi cách giử lấy.

  Còn dân Nam kỳ lựu đạn, trước đó, vốn dĩ đã là dân “chính quốc” rồi, nên cuộc CMT8 mang lại cho họ một hình thức độc lập mới, nhưng nội dung thì bị đánh tráo. Có nghĩa là dân Nam kỳ đã mất hết. Nên nhớ dân Nam kỳ, dưới nhản quan phong kiền, là phần cặn bả của xã hội phong kiến VN, là tử tù, là tử tôi, là dân trôi sông lạc chợ, là dân mất gốc không gia phả… Cho nên khi bác, đảng (nói theo lời chèo trước đây) hoàn thành cách mạng DTDC, thì dân Nam kỳ (kể cả những thằng tập kết như tôi) một lần nữa mất gốc ngay trên quê hương, một lần nữa lại lưu vong trên mãnh đất tự mình khai phá. Bằng chứng ư? Đó cũng là nổi đau của dân Nam kỳ! Trước đây, Gia Định là cái tên để chỉ cho mảnh đất Nam bộ (B2)! Tới ngày 30/04/1975 cũng còn cái tỉnh Gia định ôm trọn Đô thành Sài Gòn, Chợ Lớn. Còn bây giờ? Hỏi là trả lời!

  Dân NK không quan tâm đền sổ hưu lắm vì họ là con người tự do về bản chất. Họ sẽ ra đi khi mà cái chòi đá không thể dựng lên được nửa. Họ tiếp tục ra biển, đi Đông , đi Tây, đi Nam…, nhưng không bao giờ lên Bắc. Lên Bắc chỉ mấy thằng chệt Quảng Tiều ngu xuẩn. Sẽ có người Bắc hô hoán : Ơ ông (bà) cũng có con cháu ở Nga, Đông Âu, Đức… chứ có kém đâu, kể cả ở Mỹ như một số vị có mặt trên Basam này. Xin thưa, cũng là ăn theo, bắt chước mà thôi!

  Có người sẽ cắc cớ hỏi : Thế tại sao, số người biểu tình ở Hà lội đông hơn ở SG. Điều quá hiển nhiên. Cách nào đi nửa thì người HN vẫn có dây mơ rể má với chính quyền. Còn biểu tình ở SG, thì phải bị đàn áp thẳng tay, từ trong trứng nước. An ninh TP HCM học đủ kinh nghiệm từ Nga, Tàu tới kinh nghiệm để lại của Tổng Nha Sài gòn, nên ra tay là mã đáo thành công. Nhưng có một điều, nhiểu người biết, kể cả chính quyền : khi dân SG mà xuống đường như thời 60 – 75 thì chuyện gì xãy ai cũng biết hết, khỏi cần Lốc Cốc tử gieo quẻ!

  Ai muốn ném đá, tranh luận xin mờii! Vì nó sẽ góp phần hình thành một ý thức công dân bình đẳng, không lệ thuộc cương lĩnh chính cương một đảng phái nào, không lệ thuộc nguồn gốc quê quán một đấng giáo chủ nào, vào tư tưởng một đấng thánh nhân nào!

  riêng các bác miền bắc cầm sổ hưu rồi, mà có chươi tôi, thì cũng ráng mà suy ngẫm bài viết, vì tôi cũng đã từng như các bác, có điều tôi lại đếch có sổ hưu! Khỉ thế!

  Sang năm, tới Hoàng Sa!

  • freedomisnotfree said

   Chuyện sổ hưu thì có gì liên quan đến Nam với chả Bắc. Từ 2 năm trước, tôi đã nghe mấy ông bà già đi họp tổ hưu với tổ dân phố thì thào rằng bọn phản động lên cầm quyền thì sổ hưu cán bộ CNVC sổ toẹt hết. Đó là lối tuyên truyền thâm độc của CS trên kênh nội bộ của nó. Còn trên báo đài thì chỉ hồi Liên Xô sụp đổ thì báo chí mới thỉnh thoảng nhắc đến chuyện đó thôi. Ở đây CS lợi dụng sự ấu trĩ chính trị của một bộ phận, tiếc thay lại khá đông, những cán bộ công chức vốn dĩ đã bị nhồi sọ nặng nề. Chúng luôn bịt tai bịt mắt người dân, rồi lâu lâu lại hé ra một chút để thì thào những điều mà chúng nó muốn nói, muốn người dân thấy.
   Đến tận bây giờ bác vẫn còn lối suy nghĩ phân biệt Nam Bắc bằng những luận cứ vu vơ thiếu logic như vậy. Sự phân rẽ trong lòng dân tộc ta đã bị bọn thực dân lợi dụng gần 100 năm rồi chế độ CS làm trầm trọng thêm nữa. Khi bác viết những dòng như thế, vô hình chung bác đang trở thành con rối trong tay CS vậy.
   Vài lời thế thôi, chả hơi đâu ném đá.

   • Tiểu Điền Địa said

    Bác F nói “sâu” hơn bạn nghĩ đấy. Dân tập kết ít nhất phải ở với Việt Minh hay Việt Cộng hơn 20 năm,mà ở Bắc mới gọi là tập kết. Một người từng trải như vậy thì không thể phân biệt Nam – Bắc theo nghĩa đơn thuần,tiêu cực. Tôi đọc chẳng thấy có ý gì phân biệt cả. F nói: “…vốn dĩ là dân “chính quốc” rồi” – dân Pháp đấy,đã dân Pháp là có máu tự do,không còn tự do thì bất cần,kể cả “thứ quý nhất”,sổ hưu. Dân Bắc Kỳ là dân thuộc địa,thuộc địa thì phải nung nấu tinh thần biến nó thành “chính địa”. Bác F muốn nêu “xuất phát điểm” chứ không hề phân biệt như lý lịch chính trị ba đời mà người cộng sản áp đặt lên đầu nhân dân Việt Nam.

  • Tiểu Điền Địa said

   Một trong những comment hay,thâm thúy,tâm trạng,lột tả nội tâm bản chất Nam Bộ và sự thật. Đọc rồi,ký ức tuôn trào một màu xám xịt,vận đen sao mãi trùm phũ lên xứ sở này,hết ngoại xâm,đến nội xâm,rồi lại ngoại xâm đang lăm le. Cái vụ này phải cần tên lửa đạn đạo chứ “ném đá” sao được bác F?

 17. Người Hà Nội said

  Đồng ý với tác giả GC.

  Tôi tin rằng sắp tới ngày “đc X” hưởng luật nhân quả rồi. Mọi người hãy vùng lên xây dựng nước VN dân chủ. Bọn nó chỉ có sổ hưu làm động lực nên rất hèn và rất yếu!

  Nhưng ta không được quên rằng phải để con em và cả chúng ta luôn phải học tập kiến thức toàn diện hiện đại tinh hoa của thế giới – nếu không, chúng ta ngu dốt thì lại rơi vào vết xe của CSVN.

 18. DanViet2010 said

  Điều quan trọng nhất trong bài “diễn văn” của Mr. Thanh chính là việc ông ta đã nghĩ đến việc “sụp đổ” (dẫn tới mất sổ hưu…)
  Điều mà Mr. Thanh nghĩ không phải chỉ riêng của Mr. Thanh mà của rất nhiều người như Mr. Thanh và của cả nhóm người cấp trên của Mr. Thanh …(mượn cách nói của Mr. Trọng)
  Sinh lão bệnh tử, chu kỳ này không thể cưỡng lại được dù có muốn!

 19. […] Một nỗi nhục quá lớn của Dân tộc! […]

 20. hoa hong said

  Lý tưởng của Đảng nay chỉ còn là cái sổ hưu. Mà cái quỹ bảo hiểm xã hội đang được báo động là sắp cạn nên cái loại sổ hưu của các bác Đảng viên cũng bị chúng nó (bọn thù địch ) cho xấp ngửa và đem đốt sạch kìa!!! Khốn nạn, khốn khổ cho!!!!

 21. Người Việt Yêu Nước said

  CÁI TÍT: Một nỗi nhục quá lớn của Dân tộc!
  Em nghĩ không chuẩn bác Đào Tiến Thi ạ, mà đó là :
  Một nỗi nhục quá lớn của đảng viên đảng CS VN và những người một lòng trung chinh theo đảng.
  Dân tộc đâu có “vì sổ hưu quyết tử cho đảng quyết sinh” hả bác ĐTT?

  • Người Việt Yêu Nước said

   Đính chính: bỏ chữ “vì” – Dân tộc đâu có sổ hưu để quyết tử cho đảng quyết sinh.

  • Người Việt Yêu Nước said

   Xin lỗi bác đào Tiến Thi, mà là bác GC

  • Người Việt Yêu Nước said

   Nhân tiện chúc mừng Chí Đức đã thoát khỏi nỗi nhục này.

  • cong thanh nguyen said

   đương nhiên là Dân tộc đâu có “vì sổ hưu quyết tử cho đảng quyết sinh” mà là 1 lòng theo Đảng,vì Đảng, vì nhân dân thật sự thấy ấm no,hạnh phúc mà Đảng mang lại

   • Trùm Chăn nói said

    Đồ “đầu đất” chỉ biết còn “đảng còn mình”,đồ “hán gian bán nước”,như tên “cẩu nô” Cong Thanh Nguyen này, thì chỉ biết cuối mặt “ăn phân” cho tàu khựa.

  • Tiểu Điền Địa said

   Bài này là một comment,basam chỉnh sửa chút ít và đặt tựa và…đưa lên.

 22. hotboy said

  “Thật ra, tôi không nghĩ nhiều về chuyện cái sổ hưu ” đúng là cái thằng ăn nói che đậy khá thiệt,mục đuchs cũng chỉ muốn nói về sổ hưu mà mấy hum nay có mấy bài nhí nhố đăng ở trang này mà thôi,còn tỏ ra là không quan tâm,đúng là cái thừng thế mà đểu,đuể từ trong suy nghĩ,hành động cũng đểu luôn

 23. […] 1491. Một nỗi nhục quá lớn của Dân tộc! 22/12/2012 […]

 24. kim said

  RỒNG BAY ĐỂ LẠI TRỜI ĐEN TỐI .
  RƯỚC RẮN VỀ ĐÂY LẠI CHẾT THÔI .

  • thoi the said

   MAY THAY DÂN TA ĐÃ CÓ CỘNG SẢN OAI HÙNG
   BÚA LIỀM TA ĐÂY RẮN ĐỌC KHIẾP NGAY

   • Trùm Chăn nói said

    Đảng oai hùng hay bọn khùng bán nước
    Bán đất đai biển đảo quê hương
    Ải Nam Quan,Bản Dốc còn đâu
    Hoàng Sa đó, Trường Sa đâu, cho đau lòng mẹ Việt
    Hởi “thoi the” thế thời đồ bán nước
    Búa với liềm dùng để đập đầu dân
    Hèn với giặc ác với dân
    Miệng luôn bảo vì dân vì nước
    Rước ngoại bang dày xèo quê hương.

 25. Móng rồng said

  Mọi cái chỉ đạo từ trên
  Đăng Thanh cũng chỉ là tên nỏ mồm
  Ngày ngày lấy miệng thay trôn
  Khoa tay, múa mép kiếm cơm ấy mà
  Chủ trương đã được thông qua
  Bạn – thù, Trung – Mỹ, Địch – Ta rõ ràng
  Nếu ai nhỡ miệng bàn ngang
  Bỏ nghề tuyên giáo ra đàng hót phân
  Chắp tay em lạy muôn dân
  Giáo án đã duyệt, em mần sao đây
  Cắm rơm, cắn cỏ lạy thầy
  Kiếp sau em bỏ, kiếp này em xin!!!….

  • Người Việt Yêu Nước said

   Hay

   • Trăn voi không bằng bát nước xáo said

    ở Việt Nam có một nghề rất phổ biến mà trên tất cả các nước trên thế giới không có đó là nghề tuyên giáo. Nghề này đặc biệt phát triển rầm rộ kể từ sau sự kiện biên giới phía Bắc năm 1979 sau khi Tàu đột ngột tràn quân sang xâm lược 6 tỉnh biên giới phía Bắc, ta phản công, Tàu rút chạy thì trong cả nước nở rộ các buổi giảng về ” chiến công đánh thắng quân TQ xâm lược của các giảng viên là những ” anh hùng” xã thân gì nước, đánh đuổi giặc Tàu lúc bấy giờ với các tài liệu tuyên truyền được thống nhất từ Ban tuyên huấn TW, các bài thuyết giảng đều na ná nhau trên một chủ đề được duyệt theo tư tưởng chủ đạo trong sách trắng được Bộ quốc phòng ban hành, thêm thắt các chiến tích cụ thể với phương châm: ta thắng địch thua, chính nghĩa thuộc về ta….Từ đó về sau hể có bất kỳ sự kiện to nhỏ gì xảy ra đều có hàng chục diễn giả đi diễn thuyết theo một đề tài được duyệt,Mục đích ý nghĩa của việc này là theo học thuyết Geben-trùm tư tưởng của Hitsle là một sự việc, một tư tưởng , một quan điểm dù sai nói mãi sẽ thành đúng. Và những tuyên truyền viên là các sỉ quan cao cấp được đào tạo tại các học viện chuyên thuyết giảng được chọn làm cái loa tuyên truyền.Đã là một nghề thì các giảng viên đương nhiên phải tuân thủ theo một giáo án có sẵn đã được thông qua .Vì vậy , đây thuộc về chủ trương tuyên truyền nên chăng cũng không thể trách cứ quá nặng nề người thuyết giảng mà cái cần phản biện, phê phán là cả hệ thống lý luận, quan điểm đã và đang tồn tại áp đặt trong tư duy của dân tộc Việt nam và đang điều hành hệ tư duy của xã hội hiện nay.Lối hệ thống này đang gây ra cho khũng hoảng niềm tin là ở chổ ấy,bài giảng của Trần Đăng Thanh chỉ là theo đón ăn tàn, theo voi ăn bã mía mà thôi.

 26. Em la Lu said

  Chúng ta phải hiểu cho người CS, vì dù có bị “ma nhập” đi nữa, thì cũng rất là khó cho người CS phải bỏ đi cái “thẻ đảng” của mình (……vì họ vốn dĩ đã là Ma..)
  Có được thẻ đảng, được là đảng viên là họ đã được bảo đảm một tương lai đầy vật chất, họ được dân lo và được cung phụng cho đến hết cả một đời, và thẻ hưu chỉ là một phần nhỏ trong cuộc đời của họ, sau những cuộc thăng hoa, thăng chức, được cung phụng đó của họ.
  Vào đảng là một sự chọn lựa, ngay từ đầu họ đã dám chấp nhận hy sinh cái phần nhân cách cao quý vốn dĩ quý hiếm của con người, để đạt bằng được điều họ thích, mà bây giờ chúng ta bảo rằng họ phải hy sinh cái quyền lợi, cái sổ hưu mang lại lợi ích cho họ rõ là điều KHÔNG TƯỞNG vậy !. Đảng viên là một lũ “kí sinh trùng” loài ăn bám, ăn dơ của xã hội. Và khi chúng liên kết lại với nhau thành bầy, thành đàn, thì lại càn nguy hiểm, chúng có thể hút sạch và làm khô cái cơ thể của bạn đấy. Chả ai mà lấy kí sinh trùng ra để mà chửa bịnh bao giờ cả!. Loại này phải nên diệt và đốt sạch. Cái gọi là lão thành cách mạng, cựu đảng viên…….đều là dòng tộc của cái đám kí sinh trùng này cả đấy!. Tội nghiệp.

 27. nqd said

  Thật là tốt khi giới cầm quyền và bọn được coi là “tinh hoa trí tuệ” của chúng lại tỏ ra hèn nhát, ngu xuẩn và trơ trẽn đến như vậy.. Cái ngày tận thế của hệ thống đang đến và dân tộc cuối cùng sẽ được giải phóng , đất nước sẽ được phát triển theo một thể chế xứng đáng với con người.
  Những tín hiệu quá rõ ràng cho sự cáo chung của một thể chế súc vật .

  • duc bot said

   ông nói thật là tốt nghĩa là sao,là ông muốn chuyển này xảy ra ah,ông muốn lật đổ chính quyền phải không, […]

   • Vietnam said

    Ha ha giờ này có thằng Chí Phèo ăn vạ kìa .

    ——-
    BTV: Đã xóa IP giúp bác. Xin bác đừng dùng proxy này, nó làm lộ IP của bác.

   • Bọn vong ân bội nghĩa với nhân dân VN là bọn CS đó Duc Bot ạ.Chúng cướp đất của những người Quốc Gia-(Quốc dân Đảng,Đảng xã Hội VN,đảng Dân Chủ,đảng đại Việt,tư sản…)chia cho Bần cố nông.Sau đó (mở cửa) chúng cướp lại ruộng đất của bần cố nông,nông dân,cho bọn nhà giàu làm “dự án”.

    ——-
    BTV: Đã xóa IP. Xin bác đừng dùng proxy này, nó làm lộ IP của bác.

 28. Nho que said

  Quyền lực tuyệt đối sẽ dẫn đến tha hóa, sa đọa tuyệt đối. Cơ chế độc đảng ngồi trên luật pháp sẽ sinh ra những đồng chí X, Y, Z chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Cơ chế đa đảng đôi lúc có thể kìm hãm sự tiến nhanh nhưng sự kìm hãm đó là cần thiết như bộ thắng xe vậy. Xe dỡ bỏ thắng mới nhìn thì thấy chạy nhanh hơn nhưng tai nạn sẽ xảy ra là điều chắc chắn.

  • dao chích said

   nếu quyền lực mà sẻ chia ra sẽ dẫn tới đấu đã lẫn nhau,thù hàn lẫn nhau,ai cũng tìm cách lo cho lực lược của mình mà quên đi dân tình,thủ hỏi khi đó 1 mọi người nghĩ sao,lại bảo,đề nghị chỉ có duy nhất 1 người cầm quyền thôi ah,nực cười

 29. Mr.tran said

  Qúi vị nhận định đều đúng cả nhưng làm gì bây chừ.cả một dàn nhân sĩ trí thức trong nước ngoài nước mà phải chụi thua thằng x lớp3 ư? Vậy có đáng nhục hay đáng vinh. Một trang sử đen tối mọi lĩnh vực

  • phuong lan said

   cả 1 lớp nhân sĩ tri thức ah,tốt,rất tốt,hãy về đây,cùng Đảng,cùng nhân dân xây dựng và v=bảo vệ tổ quốc nào,đừng ở ngaoi đó tiếp tau cho giặc nữa,hay nằm và để tay lên trán đi các Bác,đã yêu nước chân chính thì về sát cánh cùng Đảng của Bác Hồ,cùng nhân dân lạc hồng nào

 30. Cựu đảng viên said

  Nếu Học viện chính trị quốc phòng không xử lý hắn, cho hắn về nhận “sổ hưu” thì dân cũng sẽ xử hắn. Trước mắt dân đang ném cho hắn hàng tấn đá để hắn thừa xây một cái mộ hoành tráng cho hắn yên nghỉ ngàn thu.
  Trên đời này có nhiều điều không thể ngờ tới. Giờ đây dân lại không ngờ có một thằng đại tá tên Trần Đăng Thanh, học hàm nọ, học vị kia, danh hiệu “lẫy lừng”, lại công tác trong một cái học viện đáng kính mà ăn nói như một thằng tâm thần!
  Hắn ảo tưởng cho mình là kẻ hiểu sâu, biết rộng nên chém gió trước một cử tọa có lẽ còn nhiều người giỏi hơn hắn. Những lời hắn phun ra thể hiện sự dốt nát và ngu xuẩn chưa từng thấy và chính những lời ngu xuẩn đó đã đào mồ chôn hắn trong cái đống đá mà dân đang ném cho hắn.

  • trần khải trung said

   Tôi xin kính gửi đến các vị lãnh đạo và các cựu đảng viên đảng cộng sản VN. Nếu có mất cả sổ lương hưu mà con cháu của mình và tương lai của dân tộc Việt sang sủa hơn thì các ngài cũng nên dũng cảm hy sinh, dân tộc này sẽ vinh danh các ngài . Còn nếu cứ khư khư giữ cái sổ hưu mà nay mai con chấu ta phải nai lưng ra đi xuất khẩu lao động và đi lấy chồng ngoại quốc hay đi bán thân nuôi miệng thì các cụ có xuống nơi chín suối cũng không nhắm được mắt . Tôi đây lương hưu đang có chín triêu VND cũng đang sẵn sàng bỏ đi nếu con cháu ta nay mai đỡ khổ hơn

   • toi yeu que toi said

    đương nhiên là tôi sẽ vẫn có sở huw,và đất nước này vẫn vẻ vang,tôi sẽ có cả 2,vì Đảng CSVN quang vinh muôn năm,Đảng của chân li,của tương lai muôn năm. các người,bọn […]vì Bác Hồ Chí Minh vĩ đại

    • tran thi lam said

     Ê, cái thằng […] chỉ còn cái đầu óc ngu muội chứ có cái vãi gì mà lớn tiếng ở đây với thiên hạ đã bừng tỉnh cơn mê ?

 31. Bộ Đội Cụ Hồ said

  Ai làm một dân tộc nhỏ bé nhưng đơn thương độc mã 3 lần đánh bại đế quốc Nguyên Mông cường bạo ở TK XIII, đánh bại các đạo quân tàn bạo Minh, Thanh sau đó, đánh bại các cường quốc Pháp, Nhật, Mỹ ở TK XX, kể cả 60 vạn quân Trung cộng năm 1979… trở thành ươn hèn, nhục nhã, sợ sệt trước TQ tham lam, bá quyền, tàn ác?
  Ai? Nếu không phải là lũ chóp bu đang ăn trên ngồi chốc, khoác áo cộng sản, cam tâm làm tay sai Bắc Kinh.
  Ai biến các tướng lĩnh QĐND dũng mãnh một thời thành những kẻ bạc nhược, ươn hèn, chỉ lo thu vén cá nhân.
  Ai biến CAND ra nông nỗi thấp hèn “chỉ biết còn đảng, còn mình”?
  Ai chủ trương đàn áp, rình rập, chụp mũ, bắt bớ, bỏ tù nhưng người yêu nước, trung thực và sáng suốt, dám hy sinh bản thân vì dân tộc?
  Ai?
  Ai cũng trả lời được, kể cả từng chóp bu, nhưng ai cũng né.

 32. Đảng ta rất sáng suốt khi không kỷ luật đồng chí X!
  Lơ mơ là đồng chí X cùng tay chân bộhạ làm một cuộc đảo chính quân sự thì mấy tay chóp bu của đảng có mà leo lên trời à!
  ĐC X không bị kỷ luật thì sẽ có cơ hội củng cố quyền lực và từ từ thanh trừng đồng bọn thọc gậy bánh xe. Còn đc X bị kỷ luật thì tiến hành lật đổ ĐCS, lúc đó 87 triệu nhân dân VN tung hô vạn tuế đ/c X đã có công đào thải ĐCSVN,
  đường nào đồng chí X cũng thắng!
  Đảng ta đã 99,9% là tham nhũng nên phải bám theo đuôi đc X mà sống thôi! đc X quá biết rõ điều đó nên luôn luôn dương dương tự đắc! ĐCSVN muốn sống hay chết là quyền thuộc về đc X!

 33. Dân Đen SG said

  Tui có anh bạn làm giám đốc ngân hàng, nói thế lực của đồng chí X bây giờ đã quá lớn và quá ghê gớm theo kiểu mafia. Hắn đã cài người của mình vào đầy Bộ chính trị, các tỉnh, hắn nắm quân đội, công an … T lú, 4 S đã bị hắn vô hiệu hoá quyền lực từ lâu rùi. Cứ xem t lú khóc trên TV, 4s đòi trả nhà khi về hưu so với nụ cười khinh bỉ của x là đã rõ.
  Nhưng tui luôn tin vào luật nhân quả, x sẽ tới ngày chui ống cống như gafdafi. Còn lú và đảng của hắn thì rõ ràng đang hót những giọng véo von cuối cùng.

  • Người Hà Nội said

   tôi cũng tin như bác, rằng sắp tới ngày “đc X” hưởng luật nhân quả rồi. Mọi người hãy vùng lên xây dựng nước VN dân chủ. Bọn nó chỉ có sổ hưu làm động lực nên rất hèn và rất yếu!

   Nhưng ta không được quên rằng phải để con em và cả chúng ta luôn phải học tập kiến thức hiện đại tinh hoa của thế giới – nếu không, chúng ta ngu dốt thì lại rơi vào vết xe của CSVN.

 34. nông phu said

  Đồng ý với nhận định và ý kiến tác giả.

 35. Lê Duy San said

  Nhục nào thì cũng bằng nhục có một chíng quyền hèn với giặc Tầu, ác với dân.

  CÁI NHỤC LỚN NHẤT CỦA MỘT DÂN TỘC
  LÀ CÓ MỘT CHÍNH QUYỀN HÈN NHÁT.

  Lê Duy San

  Nhiều người nghĩ rằng cái nhục lớn nhất của một dân tộc là cái nhục mất nước. Điều này không đúng hẳn. Nước nhỏ, dân ít, bị một nước lớn, dân đông, xâm chiếm là điều thường xẩy ra trên thế giới, nhất là vào thời kỳ khoa học, kỹ thuật chưa được tiến bộ. Vấn đề quan trọng là dân tộc đó có ý chí, có quyết tâm để tìm cách giành lại chủ quyền hay không. Chỉ khi nào dân tộc đó cam chịu số phận mất nước, không có ý chí phục thù, không có quyết tâm giành lại độc lập, mới gọi là nhục.
  Nước ta bị người Tầu đô hộ một ngàn năm và bị người Pháp đô hộ gần 100 năm, nhưng dân tộc ta không bao giờ chịu nhục. Lúc nào dân tộc ta cũng có những người yêu nước tìm cách nổi dậy để đánh đuổi người Tầu, người Pháp ra khỏi bờ cõi, giành lại độc lập cho đất nước và lấy lại chủ quyền cho dân tộc. Nhưng có độc lập, có chủ quyền mà đất bị lấn bị chiếm, biển bị xâm phạm mà chính quyền lại hèn nhát, không dám liên tiếng, thì qủa là một cái đại nhục cho dân tộc.
  Ngày 19/1/74, trong khi Hải Quân của Việt Nam Cộng Hòa tử chiến với quân xâm lược Trung Cộng để bảo vệ Hoàng Sa thì ngụy quyền Việt Công Hà Nội im hơi lặng tiếng một cách hèn hạ, không một lời phản đối Trung Cộng.
  Ngày 2/12/07, Trung Quốc phê chuẩn việc thành lập một quận lỵ lấy tên là Tam Sa trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam để trực tiếp quản lý cả hai quần đảo này, ngụy quyền Cộng Sản Việt Nam cũng chỉ dám phản đối một cách yếu ớt qua lời tuyên bố của Lê Dũng, người phát ngôn của Bộ Ngọai Giao Cộng sản Việt Nam, rằng “”Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa”, và rằng “Hành động này đã vi phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, không phù hợp với nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai nước, không có lợi cho tiến trình đàm phán tìm kiếm biện pháp cơ bản, lâu dài cho vấn đề trên biển giữa hai bên”.
  Ngày 16/5/09, Trung Cộng đã thính thức ra lệnh cấm đánh cá đặc khu kinh tế khổng lồ bao quanh quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, không phải cả các vùng đang bị tranh chấp mà cả các vùng mà Việt Nam có chủ quyền. Là cơ quan hành pháp, đại diện cho một quốc gia, đứng trước hành động hỗn xựợc này của Trung Quốc, đúng lý ra, bộ Ngoại Giao Việt Nam phải cho mời Đại Sứ Trung Quốc tới để phản đối hoặc gửi công hàm phản đối với lời lẽ thật mạnh mẽ và cương quyết như “vi phạm chủ quyền của Việt Nam” “xâm phạm lãnh hải Việt Nam” và “yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền Việt Nam, lãnh hải của Việt Nam cũng như quyền đánh cá của ngư dân Việt Nam v.v….”
  Theo phát ngôn viên của chính quyền Việt Cộng thì bộ Ngoại Giao Việt Cộng đã yêu cầu Đại Sứ Trung Quốc tại Hà Nội kêu gọi chính phủ Bắc Kinh ngừng các hoạt động trên biển. Nhưng thực ra chính quyền Cộng Sản Việt Nam không những đã không dám phản đối mà chỉ xin xỏ một cách hèn hạ như “đề nghị phía Trung Quốc không nên có các hoạt động cản trở hoạt động bình thường của ngư dân Việt Nam” hoặc “việc Trung Quốc tăng cường tuần tra sẽ dẫn tới có thêm nhiều vụ bắt bớ ảnh hưởng tới các hoạt động đánh bắt cá bình thường của ngư dân Việt Nam tại khu vực đánh bắt cá truyền thống của Việt Nam”.
  Thế nào là “khu vực đánh bắt cá truyên thống” ? Phải chăng đó là ngôn từ ngoại giao của bè lũ bán nước Nông Đức Mạnh, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Văn An ? Ôi, nghe sao mà hèn hạ vậy? Nếu không dám dùng những danh từ dao to, búa lớn, những danh từ sặc mùi khác mắu mà bọn chúng đã dùng trong thời gian xâm chiếm miền Nam thì ít nhất cũng phải dùng những chữ cho rõ nghĩa, cho đúng với ngôn từ của một quốc gia độc lập và có chủ quyền như: “không được có những hành động cản trở những hoạt động bình thường của ngư dân Việt Nam” hoặc “không được xâm phạm tại khu vực đánh cá thuộc chủ quyền của Việt Nam” v.v…. Đúng là phường khôn nhà dại chợ, chỉ quen áp bức dân lành.
  Hèn mạt, không dám phản đối quan thày Trung Quốc, nhưng lại sợ lòng yêu nước của người dân nổi dậy, bọn lãnh đạo hèn nhát Việt Cộng quay sang tìm cách dàn áp những người bất đồng chính kiến để bịt miệng, đúng như tờ báo chui, “Báo Sinh Viên Yêu Nước” của anh em Sinh Viên trong nước đã nhận định trong cố báo thứ 5: “Thời gian qua, sự kiện Trung Quốc khai thác Bauxit ở Tây Nguyên còn đang bi dư luận phản đối. Vụ ngư dân Việt Nam đã không dám đánh cá vì bị tàu Trung Quốc tấn công. Vụ lãnh hải Việt Nam bị thu hẹp vì Trung Quốc dùng sức mạnh bá quyền công khai áp lực. Vụ luật sư Cù Huy Hà Vũ dám ra mặt kiện Nguyễn Tấn Dũng. Trước áp lực dư luận có nguy cơ bùng nổ, phô bày bản chất yếu hèn, phản động của đảng CSVN trước tham vọng xâm lăng Việt Nam của Trung Quốc. Hà nội quyết định bắt luật sư Lê Công Định cũng là cách để chuyển dư luận chống đối sang ngã rẻ khác, vừa răn đe thành phần đấu tranh dân chủ, vừa nhắn nhủ giới luật sư, trí thức, thanh niên sinh viên Việt Nam đang manh nha hình thành lực lượng nhằm phản đối vụ khai thác Bauxit và những quyết định bạc nhược, hèn yếu của Chính trị bộ đối với quan hệ Trung – Việt.
  Hẳn chúng ta còn nhớ, cách đây gần 2 năm, sau khi biết tin Trung Cộng công khai xân chiếm hai quần đào Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam và sát nhập vào một quần đảo khác của Trung Cộng để thành lập một quận lỵ lấy tên là Tam Sa, các học sinh và sinh viên Việt Nam cùng đồng bào trong nước đã tổ chức 2 cuộc biểu tình vào ngày 9/12/07 tai Saigon và Hà Nội để phản đối hành động xâm lược của Trung Quốc. Bọn nguỵ quyền Cộng Sản Hà Nội, không những không ủng hộ hay khuyến khích mà lại còn bắt bớ, cấm đoán và hăm dọa. khiến một nữ sinh viên qúa uất ức đã vừa khóc vừa la: “Chúng cháu đến đây để thể hiện lòng yêu nước của mình…tai sao lực lượng an ninh lại ngăn cản lòng yêu nước của chúng cháu…? ngăn chặn chúng cháu lại và không cho chúng cháu vào tham gia cùng mọi người…? Taị sao? Tại sao?. Và một thanh niên khác, không dằn được sự tức giận, đã hiên ngang đập mạnh tay xuống bàn và la lớn: “Các ông chỉ biết lo cho cái ghế của các ông, các ông chỉ biết tham nhũng”.
  Thật là một điều nghịch lý khi những nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam gán cho những người dân yêu nước dám bầy tỏ thái độ, lập trường của mình trước những vấn đề liên quan đến sự tồn vong của đất nước, của dân tộc lại bị gán cho những tôi danh như “xâm phạm an ninh quốc gia”, “lợi dụng quyền tự do, dân chủ để xâm hại quyền lợi nhà nước” để bỏ tù những người yêu nước như nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, nhà giáo Vũ Hùng, sinh viên Nguyễn Tiến Nam cho tới các bloggers Điếu Cày Nguyễn Hoàng Hải, Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Người Buôn Gió Bùi Thanh Hiếu, rồi nhà báo Phạm Đoan Trang, cùng nhiều người khác nữa có tâm huyết với đất nước đã không tránh khỏi cảnh tù tội hay những sự trù dập, đàn áp dã man.
  Ngày nay chúng ta đã thấy, người dân đã dám bàn chuyện chính trị, dám phê phán chính quyền công khai, không còn dè dặt và sợ hãi như những năm trước nữa. Nhiều người còn dám rủ nhau đi kiện, đi biểu tình phản đối những vụ chính quyền trưng dụng nhà cử đất đai của họ. Các anh em sinh viên cũng đã dám ra một tờ báo chui gọi lá Báo Sinh Viên Yêu Nước để bầy tỏ thái độ và các trí thức trong nước cũng đã dám công khai bầy tỏ lập trường, họ không còn sợ hãi trước sự hù dọa hay sự bắt bớ, giam cầm, bỏ tù một số người chống đối của ngụy quyền Cộng Sản Việt Nam. Một vài luật sư đã dám tranh luận thẳng thừng với các chánh án Việt Cộng để bênh vực cho thân chủ trong các vụ án có liên can tới chính trị. Nhưng số người này còn quá ít ỏi, vẫn chưa đủ, cần phải đông đảo hơn nữa, tích cực hơn nữa, mạnh mẽ hơn nữa cho tới khi nào chế độ Cộng Sản Việt Nam bán nước phải cáo chung.
  Một người dân trong nước cũng viết: “Tôi bần thần tự hỏi, chính quyền hiện hành có còn là chính quyền của dân tộc VN hay không ? Tự hỏi để rồi ngầm trả lời :Không, không, không. Chính quyền này không phải là của dân tộc VN, mà là chính quyền của đảng cộng sản VN ! Tôi và bao bậc cha mẹ khác lẽ nào đưa con mình đi cầm súng để bảo vệ đảng nô lệ như thế này ??? Tôi đã rớt nước mắt. Tệ hại quá, tôi phải “nướng” con tôi cho lũ cầm quyền phản dân tộc này sao? Tôi sẽ phải làm thế nào ? Cầm súng bảo vệ đất nước thì tôi không sợ, cầm súng chống bọn xâm lấn Trung Cộng thì tôi sẵn sàng đưa con tôi lên đường ! Còn cầm súng, hi sinh con cái chúng tôi cho quyền lợi riêng của đảng cộng sản VN thì khác nào sự ngu xuẩn, hơn nữa, đó là sự nhục nhã !
  Gần đây, tấm bia ghi chiến tích trận đánh Trung Quốc nơi biên giới Việt Trung của quân đội Cộng Sản Việt Nam trong cuộc chiến tranh biên giới vào năm 1979 đã bị bọn ngụy quyền Việt Cộng hèn nhát ra lệnh đục bỏ những chữ “Đoàn Quân Trung Quốc Xâm Lược“ là bằng chứng cho sự khiếp nhược đã tới mức không thể diễn tả bằng lời.

  Thật không có cái nhục nào to lớn bằng cái nhục của một dân tộc có một chính quyền hèn hạ và đốn mạt như chính quyền cộng sản Việt Nam ngày nay, một chính quyền bán nước hại dân, coi dân như kẻ thù, chỉ biết tham nhũng và hiếp đáp dân lành. Không những thế, bọn ngụy quyền Cộng Sản Việt Nam còn muốn tất cả dân tộc Việt Nam phải hèn nhát như bọn chúng. Vì thế nếu có người nào can đảm, dám biểu lộ lòng yêu nước và dám nói lên những việc làm sai trái, đốn mạt của bọn chúng, là bọn chúng tìm cách đàn áp và bắt giam như ta đã thấy. Không biết người dân còn chiụ đựng sự nhục nhã này tới bao giờ mới tìm cách lôi cổ bọn “hèn với giặc, ác với dân” này xuống để trị tội?

  • Huong Duong said

   Sau chien tranh bien gioi 1979 , csvn ra sach trang to cao Trung Cong du dieu, Gio thi doi giong bung bo doi dit,, Tran Dang Thanh thi cung co giong dieu hen ha giong Nguyen tan Dung, Truong tan Sang va Nguyen phu Trong ma thoi…Toan la tay sai cua tau Cong ca
   Dung mat cong mat thi gio phe phan chung no lam gi, Nen tap hop xuong duong bieu tinh ma lat do che do ban nuoc hai dan nay di, Do la con duong duy nhat de cuu nuoc cuu dan truoc hiem hoa bi Tau Cong xam luoc

  • dachinhle said

   Hèn với giặc ác với dân. Tui này sẽ sớm đến ngày chuộc tội thôi !

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: