BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Bảy, 22-12-2012

Posted by adminbasam trên 22/12/2012

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

1

– Trần Trung Chính:  Trung Quốc có khả năng đổ bộ và chiếm đóng Trường Sa bằng tàu cá? (BoxitVN). Tàu cá của Trung Quốc đồng loạt triển khai hoạt động (AFP) =>

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi Ấn Độ can thiệp trong tranh chấp Biển Đông (RFI). – Ấn Độ thận trọng về tranh chấp biển Đông (BBC). – Ấn Ðộ thận trọng trước tranh thủ ủng hộ của ASEAN về tranh chấp lãnh hải (VOA).

– Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yasuaki Tanizaki: Nhật Bản và Việt Nam sát cánh hỗ trợ nhau phát triển (TN).

Tàu hải giám Trung Quốc lại xâm nhập quần đảo Senkaku / Điếu Ngư (RFI). – Bắc Kinh trả đũa Tokyo bằng đòn ngầm kinh tế (RFI). – Tàu Trung Quốc lại vào vùng biển tranh chấp với Nhật Bản (LĐ). – Nhật – Trung vờn nhau quanh Senkaku/Điếu Ngư (PN Today). – Trung Quốc mạo hiểm khi “chơi rắn” với Nhật Bản (PN Today). – Báo cáo của Nhật Bản kêu gọi các nước sẵn sàng ứng phó với Trung Quốc (GDVN). – Nhật chủ động hòa hoãn với Hàn Quốc (PLTP).

– Hạm đội Nam Hải lại tập trận (TN). – Trung Quốc sẽ mua 4 tàu ngầm Amur của Nga theo hình thức 2+2 (GDVN). – Xung quanh thương vụ Trung Quốc mua Công ty Khai thác Dầu khí Canada: Miếng ngon khó nuốt (Petrotimes).

– Thời cơ nào cho Đông Bắc Á? (TT).

Mỹ đưa vũ khí công nghệ cao đến châu Á-Thái Bình Dương (VOA).

Nga thử tàu ngầm sẽ mang tên Hà Nội (BBC).

– Video Cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược đã được đưa phụ đề tiếng Anh – CHINA’S INVASION: DEMONSTRATION IN SAIGON 09 DEC 2012 (Nguyễn Hùng).

Bã Đậu Hóa Thạch-Giun Sán Nhe Nanh (Đinh Tấn Lực). “Để long trọng minh định độ bền của ba khẩu hiệu song song mới cáu: Chống Tham Nhũng chính là chống đảng.  Chống Trung Quốc cũng là chống đảng.  Còn đảng là còn sổ hưu”. – Tặng đại tá PGS-TS Trần Đăng Thanh: MANG HƯU RA DỌA (Nguyễn Hồng Khoái). “Có một thằng tuổi còn non choẹt/ Chắc chưa từng biết lịch sử Việt Nam ta:/ Khát khao tự do, khát khao độc lập/ Dù chẳng hưu vẫn quyết chí xông pha/ Những người đó Tổ quốc cần nếu gọi/ Sẽ xông pha đâu tiếc máu mình/ Nhưng không để một tên mọi rợ/ Dùng cái sổ hưu để làm nhục tấm thân.

Bí mật quốc gia đã được tiết lộ ở Việt Nam: State secrets revealed in Vietnam (Asia Times).  “Comrades now working don’t yet have a pension but sooner or later, we’ll all be eligible for our retirement pay, and we hope every one of us will draw it in full...”. Một trong những bí mật quốc gia đã được Đại tá Trần Đăng Thanh tiết lộ, đó là bảo vệ cái “sổ hưu”. Ông Thanh và QĐND VN nổi tiếng khắp thế giới rồi, nhất là chuyện QĐND bảo vệ cái… “sổ hưu”!

– Hôm nay, kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam, mời bà con xem lại: Quân đội Nhân dân Việt Nam bảo vệ dân hay bảo vệ đảng? (RFA).Câu hỏi mà người dân Việt Nam cần đặt ra cho QĐND Việt Nam hiện nay là: QĐND Việt Nam bảo vệ Tổ Quốc hay bảo vệ “sổ hưu”? – Tổ quốc hay sổ hưu trên hết? (Gocomay).

– Thôi rồi, cái “sổ hưu” sắp mất, các “đồng chí” tính sao đây? Hàng loạt công ty mất khả năng trả nợ bảo hiểm xã hội  (TBKTSG/ Gafin). Các ông đang bảo vệ “sổ hưu” xem đây:  71 ngàn Bằng khen “mỏi cổ” chờ tiền thưởng (CAĐN).

– Song Chi: Những cái đồng hồ chết (RFA’s blog).  – Phạm Văn Điệp – Thư ngỏ gửi Ngài Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam lại Liên Bang Nga (Dân Luận).

– Ông Trần Đăng Thanh gặp hạn (Nguyễn Tường Thụy).

ĐẠI TÁ THANH CẦN THUỘC THƠ, HIỂU THƠ (Bùi Văn Bồng).  – Đại tá-PGS-TS-NGƯT Trần Đăng Thanh bịa thơ của Lê Bá Dương (Cu Làng Cát). – Hẳn là cùng một thầy nên lú như nhau ? Thằng mõ thời @ (Người Lót Gạch).  – TƯỚNG TÁ 2012 (Sơn Thi Thư).

– Cảm hứng cao độ với bài diễn thuyết của đại tá Trần Đăng Thanh, BoxitVN đã cho giới thiệu một bài viết mà 2 năm trước nhận được nhưng không dám (?) đăng, với lời bạt là “để ông Đại tá đang có khả năng… bước vào con đường Chiêu Thống đọc có thêm chút suy nghĩ”Hãy rõ ràng với hai chữ “chịu ơn” (BoxitVN). “Dĩ nhiên, lãnh đạo Việt Nam cũng phải khôn khéo và rõ ràng khi phải trả lời với lãnh đạo và nhân dân Trung Quốc khi bị đưa vào thế ‘trả ơn’. Muốn có câu trả lời khôn khéo hay cách ‘trả ơn’ mà không làm hại Tổ quốc thì lãnh đạo Việt Nam phải hiểu rõ cái ý nghĩa của chuyện ‘chịu ơn’ và nhất là cái giới hạn không thể vượt qua của việc ‘trả ơn’….”. Há miệng mắc quai. Lãnh đạo CSVN thà “mang ơn” TQ, thay vì chấp nhận sự thật rằng họ viện trợ cho ta để Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, cho các nước xã hội chủ nghĩa và cả nhân loại”!

– Và còn nhiều cảm hứng nữa với viên “đại tá phản quốc” (cái tên được độc giả trên Ba Sàm đặt): Chùm thơ Thứ Bảy, gồm có: Mang hưu ra dọa (đã điểm ở trên), Sổ hưuCó nhiều thứ đã từ lâu tận thế.

– Sáng nay, VTV-Thời sự 6h đưa tin, lễ kỷ niệm thành lập 68 năm Quân đội NDVN, vẫn là những cựu binh từ hai cuộc “kháng chiến chống đế quốc Pháp và Mỹ”, còn các cựu chiến binh chống giặc Trung Quốc xâm lược năm 1979 vẫn hoàn toàn trong bóng tối. Và để hiểu thêm nữa giới cầm quyền CSVN này đang muốn gì, đang khiếp sợ những gì, khiếp sợ tới đâu, xin mời đọc bài Xã luận mới nhất sáng nay trên báo Nhân dân: Phát huy vai trò nòng cốt của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc.

Trong đó, thứ nhiệm vụ đúng ra không phải của mình là “làm thất bại âm mưu, thủ đoạn ‘diễn biến hòa bình’, gây bạo loạn lật đổ” lại được đặt lên trên hết, rồi mới tới “ngăn chặn, xử lý kịp thời và có hiệu quả các hành vi xâm phạm chủ quyền và lợi ích quốc gia,…” nó lại còn không được quyết liệt là “làm thất bại”, mà chỉ là “ngăn chặn, xử lý” thôi. Chưa hết, đoạn tiếp theo lại nhấn mạnh: “Năm 2013 và những năm tới, tình hình thế giới, khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường. Các thế lực thù địch đẩy mạnh chiến lược ‘diễn biến hòa bình’, triệt để lợi dụng chiêu bài ‘dân chủ’, ‘nhân quyền’, ‘tự do tôn giáo’ để tuyên truyền chống phá cách mạng nước ta” nhưng lại được coi đó chính là “nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”. – Thôi đành an ủi bằng câu khẩu hiệu này vậy:  Không được phép lơ là nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc (PLTP).

2<- Phúc thẩm Điếu Cày: Sẽ có một tiến bộ? No need to respect a due-process in Dieu Cay’s trial on appeal? (Phạm Hồng Sơn). – Việt Nam hãy trả tự do cho các bloggers, ngưng bịt miệng bất đồng chính kiến: Viet Nam: Release bloggers, stop silencing dissent (Ân xá QT).

– Nguyễn Đình Ấm: THỦ TƯỚNG GIAO CHO NGÀNH CÔNG AN NHIỆM VỤ QUÁ KHÓ (Huỳnh Ngọc Chênh). – NHỮNG CÁI NGU VĨ ĐẠI 2012 (Trí Nhân Media).

Chống và chặn “đối lập” (RFA). Ông Lê Hiếu Đằng: “Vấn đề hiện nay Trung Quốc đã lăm le, không phải là lăm le nữa mà đang dần lấn chiếm biển đảo của Việt Nam, thì tại sao không cho báo chí trong nước đấu tranh lại những luận điệu xuyên tạc, hiếu chiến của phe báo chí Trung Quốc, mà lại buộc tay buộc chân anh em báo chí. Tôi nghĩ đó là cái mà làm cho báo chí ‘lề phải’ không còn uy tín để đi vào lòng dân nữa”.  Mời đọc lại: 1482. “Tổ chức đối lập chính trị” sao lại là tội phạm? (RFA/ Ba Sàm).

Hiến kế cho đảng, cho Nguyễn Tấn Dũng, và Lê Thanh Hải: Đánh sập Dân Làm Báo (DLB).

Thư “động viên, giáo dục anh Lý”! (DLB). “Nếu cán bộ hỏi anh: ‘Trăm năm trong cõi người ta/ Chữ tài chữ mệnh khéo là ghét nhau’…  Có lần cán bộ hỏi tôi hai câu đó đó, tôi áp dụng đúng 3 giai đoạn, cuối cùng đáp: Hai câu trên của bác Hồ! Cán bộ sướng rêm người, kết quả tôi được đề bạt tù nhân xuất sắc và tiên tiến. Sau đó một thằng bạn tù trợn mắt hỏi: Sao mầy ăn nói ngược ngạo vậy? Hai câu nớ của cụ Tiên Điền, Nguyễn Du mà!

Lê Nguyên Bình – Quan điểm và ý kiến của đảng Vì Dân về một số vấn đề mà bạn đọc Dân Luận đặt ra (Dân Luận).

Đại hạ giá cực khủng: Miễn học phí cho sinh viên chuyên ngành Mac – Lênin và Tư tưởng HCM (DLB). Bài đã điểm tối qua: Sẽ miễn học phí cho SV chuyên ngành Mác Lê-nin (VNN).

Cưỡng chế đất có đụng độ ở Quảng Ninh   –   Cưỡng chế đất có bạo động (BBC). “Các hình ảnh này cũng cho thấy các nhân viên cảnh sát lôi đi một số người dân.  Một quan chức tỉnh Quảng Ninh khi được hỏi về vụ việc này đã ngưng trả lời BBC qua điện thoại.  Tuy nhiên, một cán bộ xã đã xác nhận hôm nay chính quyền ‘đã giải tỏa xong đám quan tài’ để dọn lối vào khu đất“.

.

Công an trấn áp dân chống cưỡng chế đất ở Quảng Ninh (RFA). Thực tế là khu bên cạnh chẳng hạn bây giờ người ta cắt suất ra bán, 99 m2 là sáu, bảy trăm triệu gì đấy. Thế nhưng mua của dân là chỉ có 48 triệu một sào, 360 m2 là thành 3 suất cơ mà”.

– Video: CƯỠNG CHẾ ĐÀN ÁP GIẢI TỎA ĐẤT TẠI XÃ KIM SƠN, QUẢNG NINH (trung ha). Video: Cưỡng chế , giải tỏa đất đai ở Kim Sơn – Đông Triều – Quảng Ninh 21/12/2012 (FB Đức Nguyễn/ Gấu Nobita). – Video: Xô xát tại Kim Sơn do cưỡng chế đất (BBC).

– Còn đây là báo “lề phải”: Nhiều người chặn quốc lộ 18, có hành vi quá khích  (TN).- Cản trở giao thông, tấn công cảnh sát tại dự án Kim Sơn (DV).

– Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ Tiên Lãng: Kiến nghị xem xét lại trường hợp ông Nguyễn Văn Khanh (TT). – Kiến nghị làm rõ trách nhiệm hình sự của bí thư và cựu chủ tịch Tiên Lãng (TP).  Vậy là chỉ còn 2 tuần nữa là tròn 1 năm nổ ra vụ án Đoàn Văn Vươn làm chấn động cả nước, vậy mà tới hôm nay, người được dư luận khắp nơi coi như một anh hùng, chỉ có công, không có tội, cùng người thân vẫn trong lao tù hoặc nơm nớp với bản án còn treo đó, còn ông thủ tướng sau kết luận hoành tráng làm bao con tim ngây thơ phải ngây ngất thì liên tục như … “tránh” tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử của mình hoặc những chất vấn liên quan tới vụ án đặc biệt này.

Nhưng … không để lầm tưởng ông không làm việc, nên Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh kiểm soát an toàn giao thông dịp Tết bằng công điện (TP), như thể cả đám công chức các ngành, địa phương ngồi chơi cả, phải có người năm nào cũng nhắc nhở.

Sự thật về cái anh hùng của GS Đặng Hùng Võ (RFA). – VĂN GIANG: HÃY ĐỂ CHO ÔNG VÕ TẠM YÊN (Tễu).  – Xem lại bài liên quan tới “phong độ” của GS ĐHV: GS Đặng Hùng Võ át được vợ trẻ (Bùi Văn Bồng).  – Và cuối cùng là, như Nhà báo Minh Diện phát hiện: Đặng Hùng Võ – LẤY NHỤC LÀM VINH !? (Bùi Văn Bồng).

CCB CHIẾN ĐẤU BẢO VỆ CAO ĐIỂM 1509, 772 VỊ XUYÊN HÀ GIANG, HIỆN ĐANG ĐẤU TRANH GIỮ ĐẤT TẠI QUÊ BÌNH XUYÊN, VĨNH PHÚC (Phần 3) (Phạm Viết Đào).

– Năm 2013: Sẽ kiểm toán quản lý đất đai, đô thị (PLTP).

Thoát khỏi Nô Lệ – Hướng tới Tự Do (DĐCN).  – Nông dân vẫn khổ dù xuất khẩu gạo kỷ lục (RFA). “Thu nhập từ lúa giảm không được bằng năm 2011 vì vật giá tăng, phân bón tăng tất cả các mặt hàng đều tăng hết… năng suất không tăng trong khi giá xuất khẩu gạo quá thấp thành thử người làm lúa chẳng được bao nhiêu…”

– Kiểm toán mạnh để chống tham nhũng (TN). – Năm 2013: kiểm toán nhiều tập đoàn, tổng công ty (TT). – Lo kiểm toán “đầu voi, đuôi chuột” (NLĐ). – Kiểm toán chuyển cơ quan điều tra 4 vụ việc (DV).

– Mathieu Tromme – Tham nhũng và chống tham nhũng tại Trung Quốc và Việt Nam (Dân Luận).

Phạm Viết Đào & Tễu Blog: Trần Nhung trơ tráo, côn đồ… (VLB).

Lập nhóm công tác làm rõ vụ “chạy” công chức (TT). – Sẽ truy tố nếu có chuyện “chạy công chức 100 triệu” (TN). – Lập tổ công tác xét từng bài thi, truy ‘chạy’ công chức 100 triệu (TP). – Bộ Nội vụ muốn làm rõ việc “chạy” công chức (LĐ). – Chạy công chức, chưa phát hiện! (PLTP). – Hậu họa ‘công chức 100 triệu’(TP). – Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Có thể phải cài người mới phát hiện chạy chức (GDVN).

– Chuyện lạ ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (TP).

– Khen thưởng ba CSGT không nhận hối lộ (PLTP).

10 vụ án chấn động nhất năm 2012 (ĐV).

– Phải biết cứu người nộp thuế (ANTĐ). – Chấm điểm đại biểu HĐND (TT). – 30% cán bộ công chức “đi vắng cũng không sao” (DV).

Đi xe không nộp phí, phạt 10 triệu đồng (GDVN). – Phí sử dụng đường bộ: Thu ô tô trước, xe máy sau (PLTP).

Xấu hổ vì bằng lái xe “song ngữ” của Bộ GTVT (Sống Mới/ DV).

Cuối cùng TP.HCM cũng có lực lượng 141 (VNN).

– Doanh nghiệp thắng kiện quản lý thị trường (TN).

NGHĨA VỤ LẮNG NGHE (Bùi Văn Bồng).

– Minh Diện: KÊN KÊN (Bùi Văn Bồng).

– Tưởng Năng Tiến: Bỏ Phiếu Bằng Tên 4(RFA’s blog). Và Bỏ phiếu bằng chân của nhóm người Thượng ở Cao Nguyên Trung Phần =>

Đi chỗ khác chơi (Nguyễn Thông).

Phế chức trụ trì chùa Thanh Lương: Đâu là kết thúc có hậu của chuyện dài nhiều tập? (chùa Phúc Lâm).

– Nền đường hầm sông Sài Gòn nứt (TN). – Vết nứt đường hầm sông Sài Gòn do co ngót bêtông (TT). – Nghề “lo” (LĐ). – Vết [nứt] trám trét không ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của hầm sông Sài Gòn (LĐ).

– Vụ “xe ben đụng vỡ… đập thủy điện”: Do thi công sai thiết kế (GDVN).

– Singapore phạt người Việt không khai báo số tiền lớn (TN).

Nhân đọc bên thắng cuộc (4) : HÌNH ẢNH THƯ GIÃN CỦA LÍNH GÁC TRẠI TẬP TRUNG AUSCHWITZ LÀM NGƯỜI ĐỨC KINH HOẢNG (Spiegel/ x-café/ NQ&TD).

– GIẤU MẶT và KHOE DANH (Bùi Văn Bồng).

– BỌN ĐAO PHỦ POL POT – IENG SARY – KỲ 1: NHẬN DIỆN BỌN SÁT NHÂN VÀ NHỮNG KẺ GIẤU MẶT (Văn chương +). –  BỌN ĐAO PHỦ POL POT – IENG SARY – KỲ 2: TAY SAI CỦA BẮC KINH, DIỆT CHỦNG CHỐNG NHÂN DÂN CAMPUCHIA VÀ GÂY CHIẾN TRANH XÂM LƯỢC NHẰM DIỆT CHỦNG DÂN TỘC VIỆT NAM.

Cam Bốt chuẩn bị tiếp nhận trực thăng chiến đấu của Trung Quốc (RFI). – Campuchia sẽ tiếp nhận trực thăng quân sự Trung Quốc (TT). – Không quân Campuchia mua 12 trực thăng Trung Quốc (PLTP). – Tòa án xét xử Khmer Đỏ cạn kinh phí hoạt động (RFI).

– Anne Cheng: Khổng Tử, sự phản phục bất tận (Le Monde Diplomatique/ BoxitVN). – Trung Quốc tăng cường tấn công các mạng riêng ảo để kiểm soát internet (RFI).

Bắc Hàn thừa nhận bắt công dân Mỹ (BBC).  – Bắc Triều Tiên xác nhận việc bắt giữ một công dân Mỹ (VOA). – Bắc Triều Tiên thừa nhận bắt giữ một công dân Mỹ (RFI). – Nam Triều Tiên nghi có nhiều cơ sở tinh chế uranium ở Bắc Triều Tiên (VOA).

13h30′:

Ảnh mới nhất về Trường Sa qua mắt chiến sĩ (DT).

Tàu Việt Nam bị đâm chìm ở Hải Phòng (PetroTimes).

Trung Quốc tăng thêm các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ (VOA).

Trung Quốc “không thể đánh bại Mỹ trên biển” (TN).

Ấn Ðộ, ASEAN nâng cao quan hệ kinh tế và sách lược (VOA).

Các tàu Trung Quốc vào hải phận Nhật gần các đảo tranh chấp (VOA).

THÊM TÀI LIỆU CỦA CHÍNH QUYỀN VIỆT NAM CỘNG HÒA VỀ CHỦ QUYỀN HOÀNG SA (DV/ Tễu). – Hoàng Sa ư? Đừng mơ! (Dong Phung Viet). “a/ Tại sao Hải quân nhân dân Việt Nam chỉ thề ‘bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa’ mà không nhắc gì đến Hoàng Sa? Chẳng lẽ Hoàng Sa không phải là ‘một phần lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc’?  b/ Tại sao lời thề thứ 11 lại chỉ dành cho quân nhân Quân chủng Hải quân? Còn Lục quân và Không quân – hai quân chủng khác của Quân đội nhân dân Việt Nam không thề lời thề thứ 11?  c/ Phải chăng cả (a) và (b) cùng là ‘chủ trương lớn’ của Đảng?” – Hoàng Sa – Cần hành động hơn là cần chứng cớ (NewVietArt/ TCPT).

Thống nhất hành động giữa Công an và Quân đội dưới sự lãnh đạo của Đảng (ĐĐK).  – Phi chính trị hóa quân đội là chiêu bài của ai? (DLB).

‘Bí mật nhà nước’ qua lời đại tá (BBC).

– Võ Trung Hiếu: KHOẢNG CÁCH (Quê Choa). “Tôi thấy khoảng cách ôi chao nhiều lắm/ Bao người gọi nhau đồng chí, đồng bào/ Nhưng giữa họ là ngổn ngang gạch nối/ Chính họ cũng không hiểu nổi vì sao”.

Các quan hệ Sô Viết – Trung Quốc và cuộc xung đột Trung Quốc – Việt Nam năm 1979 (Gio-o/ TCPT).

TRUNG ÚY NGHĨA Ở ĐỒN BIÊN PHÒNG CÔ BA (Mai Thanh Hải).

Việt Nam cần thả Điếu Cày, Tạ Phong Tần, AnhbaSG (VOA). “Bản án của các blogger này rõ ràng là ý đồ của nhà chức trách Việt Nam muốn bịt miệng các quan điểm trái chiều. Chúng tôi xem họ là tù nhân lương tâm, bị bắt chỉ vì muốn hành xử một cách ôn hòa quyền tự do ngôn luận thông qua các bài viết của họ trên mạng. Họ phải được trả tự do ngay tức khắc và không điều kiện.”

Năm bloggers Việt Nam được trao tặng giải Hellman Hammett (RFA). “… thay vì sợ hãi hoặc lùi bước, họ đã can đảm đã vượt thắng nỗi sợ hãi để cất cao tiếng nói của mình. Họ xứng đáng được lựa chọn, được công nhận và được trao tặng phần thưởng quí báu. Đó là tất cả ý nghĩa của giải thưởng nhân quyền Hellman Hammett”. – Phỏng vấn Nhạc sĩ Trúc Hồ: Triệu con tim – Một tiếng nói cho nhân quyền Việt Nam (VOA).

– ĐẶNG HUY VĂN: QUÀ GIÁNG SINH CHO BÉ GÁI ĐÃ ĐI TÙ THAY CHA (Nguyễn Trọng Tạo).

Mang quan tài, ném đá tấn công cảnh sát ở Quảng Ninh (Petrotimes). – Video: Mang quan tài uy hiếp, ném đá tấn công cảnh sát ở Quảng Ninh (Petrotimes). – Dân Đông triều nổi giận tấn công lại bọn cướp đất (Tin tức/ DV/ Xuân VN).

– Hải Phòng: Kiến nghị điều tra lại vụ cưỡng chế đầm tôm của gia đình ông Vươn (DT). – Vụ Tiên Lãng: Không đồng tình kết luận điều tra (DV).

Người dân Văn Giang lại mời GS Võ đối thoại (VnMedia).

“Sờ gáy ông lớn”, đưa đất đai vào tầm ngắm! (ĐĐK). – 9.089,4 tỉ đồng sử dụng không đúng quy định của Nhà nước (LĐ). – Năm 2013: Kiểm toán các tập đoàn nhà nước và lĩnh vực ‘nóng’ (TP).

Bộ Nội vụ lập tổ công tác truy ‘chạy’ công chức 100 triệu (VNE). – Chạy công chức ở Hà Nội: Truy tố nếu đủ căn cứ (ĐĐK). – Rất khó phát hiện việc “chạy” công chức (LĐ).

12 sự kiện nổi bật nhất trong năm 2012 tại Việt nam (Sống Magazine). – Chúng vẫn sống (Lê Khả Sỹ). “Tin Trái Đất đến ngày tận thế !/Đã đẻ ra vô số quan tham người lai khỉ/ Vô số đại gia bất động sản, tập đoàn/ Há mồm to chờ của sẵn để măm/ Món ân huệ to đùng cơ cấu lại/ Vô số lý hào thời @ tác oai tác quái/ Hà hiếp dân, ăn chặn của dân/ Vô số những tên mua chức bán quan/Chúng  mạnh khỏe hơn khi chưa “tận thế”/… Ta không sợ Trái Đất nổ tung/ Bằng sợ đất nước này đến hồi mạt vận !”

Trưởng công an xã bị tố đánh dân (DT).

“Hiệp sĩ” bị bắt vì gây tai nạn giao thông (DV). – TPHCM lập 34 tổ đặc nhiệm mô hình 141 (TP).

“Cát tặc” Sông Lô được “chống lưng”? (DV).

Tổ dân phố không có chức năng thu phí đường bộ xe máy (TP).

Đám ma cán bộ ‘cần giảm chi tối đa’ (BBC).

Cựu cảnh sát Trung Quốc bị tố mua bán chức quyền (VNE). – Không có dấu hiệu cho thấy lãnh đạo mới TQ nới lỏng kiểm duyệt internet (VOA).  – Ngày Tận thế và giấc mơ… Trung Hoa (TVN).

20h30′:

– Trường Sa kỷ niệm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (SGGP).  – Bộ đội đảo Trường Sa tham gia xây trường tiểu học (VH).  – Trao 35 triệu đồng “Vì học sinh Trường sa thân yêu” (GD&TĐ).  – Triển lãm ảnh Trường Sa ở Hoàng thành Thăng Long (TTXVN).  – ‘Trường Sa thân yêu trong lòng người Việt’ (Petrotimes).

– Ngắm chiến đấu cơ, tàu tên lửa Việt Nam 2012 (VNN).

– Thích ứng với biến động (ANTĐ).

– Tân Thủ tướng Nhật sẽ cử đặc phái viên tới Trung Quốc (GD&TĐ).  – Ông Shinzo Abe cử đặc phái viên sang Trung Quốc (TTXVN).

– Lãnh đạo CATP chúc mừng Giáo xứ Thái Hà và Giáo xứ Hàm Long (ANTĐ).

– Liên quan sự cố ở thủy điện Đắk Mek 3 (Kon Tum): Chủ đầu tư giả mạo hồ sơ, con dấu? (Thanh tra).  – Thuỷ điện Đăk Mek 3 giả mạo con dấu (VTV).

– Cưỡng chế thu hồi đất trái luật tại huyện Tiên Lãng: Kết luận điều tra bỏ lọt tội phạm? (PL&XH).  – Kết luận vụ phá nhà ông Vươn bị nghi bỏ lọt tội phạm (GDVN).  – Kiến nghị điều tra lại vụ phá nhà Đoàn Văn Vươn  (Petrotimes).   – Cưỡng chế Tiên Lãng: Kiến nghị trả hồ sơ điều tra lại (VTC).  –

– Kiểm toán Nhà nước: Liệu có giơ cao đánh khẽ ? (VnMedia).

– Cả hệ thống chờ làm rõ chạy công chức trăm triệu (ĐV).  – Tổng Bí thư: Rèn luyện để có động cơ làm việc trong sáng (VOV).

– Sau 14 năm, đánh giá cán bộ, công chức vẫn dựa theo qui định cũ! (Infonet).

– Lộ phí, đường tốt, an toàn… liên quan mà chả liên đới (Đẹp).  – Vụ nền đường hầm sông Sài Gòn bị nứt: “Vẫn an toàn tuyệt đối” (PN).

– Điện thoại bị nghe lén: Nhà mạng nói gì? (VTC).

– “Hiệp sĩ” Bình Dương lại muốn “giải nghệ” (NLĐ).  – Bắt tạm giam 3 tháng “hiệp sĩ” gây tai nạn giao thông (TN).

– TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Hệ lụy từ việc “phù phép” đường đi thành tài sản riêng doanh nghiệp (NCT).

– CHUYỆN LẠ TẠI QUẬN GÒ VẤP: Khổ vì “luật rừng”?! (CATP).

– UBND xã Diễn Đồng cố ý làm trái (NCT).

– Hà Nội: 5 nhân khẩu mòn mỏi chờ đợi suất tái định cư của quận Long Biên (DT).

– Xe cứu thương …’đi họp’ và chở bàn ghế (TP).

– Nghệ An: Xử lý kỷ luật hơn 400 đảng viên vi phạm kế hoạch hóa gia đình (ND).

– Quan chức đến Bắc Kinh chỉ được ăn buffet (VNN).

– Kim Jong-un lệnh phát triển tên lửa (VNN).  – Chủ tịch Triều Tiên mở đại tiệc mừng phóng tên lửa thành công  (KT).

KINH TẾ

21 giải pháp tài chính hỗ trợ thị trường 2013 (SGĐT).   – TS Nguyễn Quang A: Có gì đột phá trong 21 giải pháp của Bộ Tài chính? (LĐ).  – Lập Ban Chỉ đạo Quốc gia về Chương trình Đánh giá Khu vực Tài chính   –   Sẽ kiểm toán Vietinbank, Vietcombank, Agribank, VDB trong 2013 (Vietstock).

– OCB nhận giải thưởng NH phát hành tốt nhất (SGĐT).

– Ủy thác tiền gửi nhìn từ vụ án Huyền Như (Vietstock).

–  SCIC có thể tham gia vốn trong dự án điện Sekaman 1 (SGTT).

– Giải pháp đòn bẩy tạo niềm tin thị trường (Petrotimes).

– Người dân vẫn mua vàng nhưng không bán ra (PLTP).

5<- Thị trường chứng khoán 2012: Trái táo độc của mụ phù thủy (CafeF).

– EVN buộc phải tăng giá điện (TN). – Tăng giá bán điện thêm 5% (DV). – Điện tăng giá trước tết: CPI có thể tăng thêm 0,12% (LĐ). – Lãi 3.500-4.000 tỉ đồng, EVN vẫn tăng giá điện (TT). – Lãi nghìn tỷ, EVN vẫn buộc phải “cắt” thưởng Tết(VnEconomy).

Cổ đông chiến lược mới của Bảo Việt lớn như thế nào? (TTVN/CafeF).

– Chủ tịch tập đoàn Mai Linh:  “Thua lỗ do chúng tôi sai lầm” (TT).

TP.HCM: Cao tốc triệu đô chưa hết nguy cơ chờ đường dẫn (VEF). – “Cứu” bất động sản: BIDV và Agribank “xuống tiền”  (VnEconomy).

Phó tổng giám đốc EVN: “Vợ tôi cũng chẳng thích tăng giá điện” (VnEconomy). – Giá điện tăng, dân thiệt kép (NLĐ).

Mỹ áp thuế chống phá giá lên trụ điện gió Việt Nam và Trung Quốc (VOA).

Năm 2013, xuất khẩu dệt may gặp nhiều thách thức (SGTT).

– Giải cứu cá tra ‘mắc cạn’ (Petrotimes).

– Nợ vây công ty, công nhân lây vạ (PLTP).

Gần một triệu người Việt Nam thất nghiệp (BBC).

– “Chuyện nhỏ” gây khó lớn – Kỳ 6: Nhà hàng, khách sạn buộc phải “rộng cửa” (TN). – Chuẩn 1USD (LĐ).

– Bắt quả tang 4 xe tải chở hàng nhập lậu (TN). – “Sốc” với hàng hiệu dỏm (TN).  – “Hóa phép” rượu vang nội thành vang Pháp, Chile chỉ trong ít phút (Petrotimes).

– Hàng Việt sẵn sàng chờ người mua (TT).

– Thủy sản Việt có mặt ở 136 nước trên thế giới (DV). – Đà Nẵng: Nghêu chết trắng vịnh Mân Quang (DV).

– Chỉ 30% sản phẩm chè Việt Nam đạt chuẩn quốc tế (DV).

– Làm rõ nguyên nhân “heo cắn đuôi nhau” (TT).

Viễn cảnh kinh tế Pháp 2013 không sáng sủa (RFI).

– Năm 2013 – kinh tế châu Á sẽ ra sao? (Petrotimes).

13h30′:

Triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2013 (PetroTimes).

Tiền vẫn trong “kho” của NHNN (TBKTSG).

Chưa mừng giảm thuế, đã lo tăng giá điện (VEF). – Tăng giá: Ngành điện lại gây sốc (ĐĐK). – Lý giải tăng giá điện của EVN chưa thuyết phục (TP).

NHNN bất ngờ giảm 1% các lãi suất điều hành (TTVN/ SBV/ CafeF).  – Ngân hàng Nhà nước chính thức hạ trần lãi suất huy động (PetroTimes). – Lãi suất giảm 1% (TN). – NHHN đồng loạt hạ 1% lãi suất cho vay và huy động (TP).  – Trần lãi suất tiền gửi giảm còn 8% (VNE). – Từ 24-12, giảm lãi suất cho vay xuống 12% (TT).

Xong vụ độc quyền, NHNN buông giá vàng? (Infonet).

Giảm thiểu tình trạng “tay không bắt giặc” (ĐTCK).

Gia hạn và miễn giảm nhiều loại thuế cho DNVVN (TTXVN). – Gỡ vướng tiền thuế tạm thu (TP).

Doanh nghiệp và các mức đóng phí 2013 (NCĐT).

Hàng loạt DN FDI “đánh bài chuồn” do nợ khủng (Infonet).

“Ông lớn” ngành lương thực phải thoái hết vốn khỏi nhà băng (DT).

10.000 tỉ đồng hỗ trợ cho khu vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân (PetroTimes). – Gà mắc tóc (Petrotimes).

Như dưa, vải ế! (LĐ). – Người phụ nữ vực dậy một thương hiệu cam sành (TTXVN).

Thịt nhập gây khó chăn nuôi (LĐ).

BP bán cổ phần mỏ khí ở biển Đông (Petrotimes).

20h30′:

– NHNN điều chỉnh giảm lãi suất thêm 1% (ND).  – Ngân hàng Nhà nước công bố giảm nhiều loại lãi suất (VnMedia).

– Giá điện tăng: Nhiều doanh nghiệp sẽ “chết hẳn”? (ANTĐ).  – Thêm một cách “cứu” doanh nghiệp (VietQ).  – Doanh nghiệp nỗ lực giải quyết hàng tồn kho (Tin tức).

– Cách bù lỗ bằng túi tiền người dân của EVN? (ĐV).

– Cảnh giác khi thương lái thu mua lá và ngọn sắn (VOV).

– Giá xăng khó bám thị trường vì thuế (ĐĐK).   – Bất cập doanh nghiệp Việt mua xăng dầu 2 giá  (VnMedia).

– “Nổi lửa” xua “băng” bất động sản (VnEco).  – Giảm thuế cho doanh nghiệp để “giải cứu” bất động sản? (GD&TĐ).  – Có tiền cứu trợ, nhà đất dại gì giảm giá? (VEF).   – Mừng nhất là nhà đất, ôtô được tháo gỡ khó khăn trong năm 2013 (LĐ).  – Những dự án chung cư đắt nhất Hà Nội (VnMedia).  – Trớ trêu dân Thủ đô nghèo đi vì … đất (VnMedia).  – Những vỉa hè hái ra tiền ở Hà Nội (DT).

– Chứng khoán tuần mới: Khó khăn chờ đón (HNM).

– Người tiêu dùng đã “tin yêu” hàng Việt …? (PL&XH).  – Ông chủ Minh Tiến đánh bật cặp sách Trung Quốc như thế nào? (ĐV).  – Hàng bình ổn giá: Người nghèo khó hưởng (VTV).   – Người Việt mua sắm – người Tàu bội thu (TGĐA).

– Giá thực phẩm: “ngoài nóng, trong lạnh” (PN).

– Gà đồi Yên Thế trở lại “vị trí”(Bài 1): Sau nước mắt là nụ cười (VH).

– Mỹ: Dự luật tạm thời giải quyết “vách đá tài chính” (TTXVN).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Cần tìm tiêu chí lễ phục (TN). – Gian nan đi tìm lễ phục (LĐ). – 20 năm vẫn chưa chọn được lễ phục quốc gia (TTVH).  – Tranh cãi về quy chuẩn quốc phục Việt Nam (DT). – Việt Nam cần phải có lễ phục để khẳng định bản sắc (TTXVN).

– Điểm mới trong quy hoạch kiến trúc phố cổ (LĐ). – Mở dịch vụ ngắm cảnh trên đồi Vọng Cảnh (TT).

– Loạt bài về thời “cởi trói” (rồi … lại trói, cho tới tận hôm nay): + Nguyễn Tuân: Nhìn thẳng vào sự thật, nói đúng sự thật sẽ có nhiều tác phẩm hay (PBVH). + Nguyên Ngọc: Đổi mới trước hết là sự tỉnh táo… (PBVH). + Hà Xuân Trường: Văn học nghệ thuật trong đổi mới tư duy (PBVH). + Lưu Hữu Phước: Suy nghĩ về đổi mới trong công tác văn hóa nghệ thuật (PBVH).

YÊU THỜI…”ĐỒ ĐỂU ” (KỲ 21) (Nhật Tuấn).

Nghiệp chướng (Nguyễn Tường Thụy).

Một ngày được nói được nghe (Nguyễn Thông).

 TẢN MẠN VỀ DỤC TÍNH VÀ NỮ QUYỀN (Văn chương +).  VŨ HỮU ĐỊNH, NGƯỜI LANG THANG VỚI THƠ TRÊN ĐÔI DÉP CỎ.

– Về cuốn sách của Joe Ruelle: Ta thử chê…Tây – (Hiệu Minh).

Lê Hoàng bị tố tráo ruột kịch bản ‘Cát nóng’ của Phạm Thùy Nhân   –   Nội dung phim bị tố ‘tráo ruột’ kịch bản của Lê Hoàng (GDVN).

– “Ánh sáng thép” trên ảnh và sách (TT).

– Vĩnh biệt “người đi tìm thuốc trong nghệ thuật” (TN). – Duy Quang – “Trái sầu rụng rơi” (TN). – Về ca sĩ Duy Quang: Innova – Vĩnh biệt chàng thư sinh Sài Gòn (Dân Luận).

6Ngôi miếu cổ thờ đá và những hài cốt bí ẩn (ĐV).

‘Giải mã’ Ngọc phả Hùng Vương (ĐV). =>

– Cát nóng là của ai? (TT). – Xuân Hinh: “Tác phẩm” lớn nhất đời là 2 đứa con (DV).

– Ngổn ngang lỗi chính tả (TT).

“Gangnam Style” tiến gần mốc 1 tỷ lượt người xem (TTXVN). – Video clip Gangnam Style đạt ngưỡng kỷ lục 1 tỉ lượt truy cập (RFI).

Phim “Ma trận” được đưa vào Viện lưu trữ Hoa Kỳ (TTXVN).

Hình ảnh ngộ nghĩnh của các công chúa, hoàng tử nhí trên thế giới (GDVN).

Một chút Noel (SGTT).

Thời trang Chanel : Một thế kỷ lung linh huyền thoại (RFI).

Tỷ phú Richard Branson sẽ làm tiếp viên cho AirAsia (TTXVN).

– Cuộc sống không giới hạn: Hãy yêu con người vốn có của bạn (TN).

– Giá trị một đội bóng (LĐ).

13h30′:

241. LÊ QUÝ ĐÔN: TẦM MẮT TRÁI ĐẤT (Việt Sử ký).

Anh Duy Quang ơi, thiệt là đắng lòng! (Diễn Đàn). – Về Duy Quang, và những điều đã mất (Sống Magazine).

Giải bài toán áo dài, khăn đóng (TT). – Chọn Quốc phục vẫn “chín người mười ý” (DV).

Bảo tồn ca trù: Thiếu người “đứng mũi chịu sào” (TTVH).

Mặt nạ – treo gương cho tất cả cùng soi (SGTT).

Sàigòn nhìn qua kẽ lá: Những cơn mưa trái mùa (Sống Magazine).

Phim cuối tuần: Mùa hè lạnh (SGTT).

Bệnh thành tích đã trở thành nan y (CATP).

Số 1 đáng lo (TN).

20h30′:

– Bảo tồn ca trù theo kiểu ‘người sống’ rất nguy hiểm (VNN).  – Liên hoan Ca trù Hà Nội 2012: Phong cách cũng cần bảo tồn như vốn cổ (VH).

– Múa hiện đại Việt Nam: Cần hơn nữa tính dân tộc (Tin tức).

– Sự thực ít biết về Tượng thần tự do NewYork ở Hà Nội xưa (KT).

– Khách đến, khách đi, khách không trở lại (SK&ĐS).

– Bộ sưu tập trên 1.000 ảnh nhà thờ Công giáo của một nhà báo (CATP).

– Tân giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Tôi tự tin trong vai trò mới (TP).

– Nữ nghệ nhân từng được Tổng thống Pháp gửi tâm thư (NĐT).

– Văn học Nhật chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc (eVăn).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Học các ngành nghệ thuật truyền thống giảm 70% học phí (TT).

– Trường ĐH chỉ mới quan tâm đào tạo cái mình có (TN). – Choáng với phí học lại (TT). – Yêu cầu “lạ” trong tuyển dụng (TN). – Đại học Việt Nam hội nhập quốc tế: Hợp chuẩn và… lệch chuẩn (GDVN). – Tăng “đề kháng” cho SV bằng cách nào? (SGGP).

– Tăng giám sát chuyên môn đối với ĐH Quốc gia (TT). – Khiển trách hiệu trưởng, cảnh cáo phó hiệu trưởng (TT).

Xây dựng chuẩn chính tả tiếng Việt (NLĐ). – Cần định chuẩn cách dùng tiếng Việt (TN). – Cần có pháp lệnh về chính tả tiếng Việt (DV). – Ngổn ngang lỗi chính tả (TT).

9<- Cho trẻ đi học sớm: Đừng ngộ nhận thần đồng (TP). – Yêu con quá là làm khổ con (ANTĐ).

– Khổ quá giáo viên mầm non! (Petrotimes). – Tá hỏa vì truyện cổ tích cho trẻ toàn cảnh man rợ (VNE/ DV).

–  54% phụ huynh thừa nhận ‘chạy trường’ (GDVN).

Phú Yên: 75% trường học chưa có y tế học đường (TTXVN).

– Bao giờ mới xây xong Trường Đinh Tiên Hoàng? (TT).

–  Ngỡ ngàng thầy giáo đột ngột biến thành… cô giáo (Tiin).

13h30′:

Đến thời giải cứu ‘bong bóng đại học’ (VNN). – Trao thêm quyền tự chủ cho đại học quốc gia (DT).

Đại học tư thoái trào (ĐĐK). – Bộ Giáo dục “phớt lờ” ý kiến từ các trường ngoài công lập? (GDVN).

Đổi mới cách dạy môn sử (LĐ).

Còn thi, còn dạy thêm (Hải quan).

5 lỗi phổ biến nhất khi học một ngoại ngữ (DT).

Những mẩu chuyện cảm động về “người thầy của 6 vị tướng” (GDTĐ).

Một mùa xuân nho nhỏ (ĐĐK).

An toàn thực phẩm trong trường học phải đặt lên hàng đầu (ANTĐ).

20h30′:

– Các trường ĐH, CĐ ngoài công lập: Có “trụ” được tới khi đổi mới? (HNM).

– Đại học quốc gia được thí điểm đào tạo chương trình mới (VOV).

– Quản lý dạy thêm, học thêm – Bài 1: Dạy thêm, học thêm: Nhìn từ nhiều phía.   – Quản lý dạy thêm, học thêm – Bài cuối: Không để phát sinh tiêu cực (Tin tức).

– Chạy trường là… bình thường (PN Today).

– Người tài ở đâu? (PN).

– Nhà khoa học kiêm… doanh nhân (VietQ).

– Đạo đức sinh viên: Đến lúc cần…. thuốc “đề kháng” (DT).   – Bạn trẻ hào hứng với 90 phút “sống thật” (NĐT).

– Muôn hình vạn trạng người Việt “dốt” tiếng Anh (PN Today).

– Science bình chọn 10 sự kiện khoa học nổi bật 2012 (TTXVN).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Chương trình 135: Giảm nghèo vẫn khó bền vững (TTXVN).

NHÓI BUỐT HÁNG GÀNG (Mai Thanh Hải).

– Sốt mò cũng có thể tử vong (LĐ). – Béo bụng thì… khổ cho xương (Petrotimes). – Hàng triệu trẻ thoát “bẫy” bệnh tật nhờ tiêm chủng   –   Kiểm soát được bệnh hen: Cần dùng thuốc đúng cách (TTXVN). – Bé gái mang trên mình hàng ngàn u nhọt (NĐT).

Đủ kiểu mua bán người (NLĐ). “Nhiều thủ đoạn, hình thức mua bán người xuất hiện trong thời gian gần đây: mua bán trẻ sơ sinh, bán trẻ còn trong bào thai, mua bán nội tạng, mua bán nam giới để cưỡng bức lao động…”

Máu đỏ sân trường (DLB).  – Gia cảnh hung thủ giết người ở giảng đường như thế nào? (DV).  – Thơ: Ngày tận thế !!! (Chùa PL).

Nhóm nông dân cùng sở thích: Giúp nhau sản xuất, xây dựng bản làng (DV). – Đi làm từ 3 giờ sáng (TT).

– Nước lũ dâng do xây đê bao tràn lan (TT).

7– 6.500 nạn nhân các vụ buôn bán người (TT). – Cả “binh đoàn” đàn ông bị lừa bán ngoạn mục như thế nào? (DV). Lạ với từ “ngoạn mục” trong cái tựa này so với nội dung bài nói về tình trạng nguy hiểm rất nhiều đàn ông VN bị lừa bán sang TQ làm “nô lệ”, cần cảnh báo và lên án. Thử coi định nghĩa trong tự điển tiếng Việt: “Ngoạn mục: đẹp, trông thích mắt”. Bài này được đăng trên báo giấy Dòng đời, cả Dân Việt và Tiền phong cùng rinh nguyên qua.=>

Dân Trung Quốc lại sốc với gà nuôi bằng hóa chất (NLĐ).

WHO: Bệnh sốt rét vẫn còn là một mối đe dọa (VOA).

2012 đem đến sự chú ý mới về khí hậu biến đổi (VOA).

Nghi lễ đánh dấu kết thúc lịch cổ Maya (BBC).  – Hậu duệ người Maya tổ chức cúng bái trước “ngày tận thế” (GDVN). – ‘Ngày tận thế’ hay một kỷ nguyên mới? (BBC). – Nhiều cách chờ đón ‘ngày tận thế’ (BBC).  – Dân Hà thành mệt nhoài vì… nhậu đón ngày tận thế (ĐV).  – TẬN THẾ THẬT LÀ VUI (Nguyễn Duy Xuân).   – Tại sao nhiều người tin vào ngày tận thế ? (RFI).

– Somalia: Lật thuyền, 55 người chết (TN).

13h30′:

Sai lầm y khoa: càng che giấu sự thật, càng nhiều người chết oan (SGTT).

Dân vào cuộc cứu các dòng sông (TP). – Khát giữa bốn bề là nước (LĐ). – Thừa Thiên – Huế: Nông dân mỏi mắt chờ mưa (ĐĐK).

Tệ hơn thời bao cấp (LĐ). – Dân lại mời Bộ trưởng Thăng mua vé tàu Tết (VTC/DT). – ‘Trực chiến’, ăn ngủ tại ga để “săn” vé tàu tết (GDVN).

Giao thông: Kẻ giết người thầm lặng tại Việt Nam (Diplomat/ TCPT).

Bạn trẻ hớn hở tìm cách kiếm tiền triệu mùa Noel (DT).

Trung Quốc: Gà rán KFC có chất có thể gây tổn thương thần kinh (DT).

Động đất mạnh rung chuyển Vanuatu (TT). – Động đất mạnh 6,8 độ Richter làm rung chuyển đảo Vanuatu (SGGP).

20h30′:

– Những sự kiện y tế gây hoang mang nhất 2012 (VnMedia).  – Trẻ tử vong sau tiêm vaccine:Do chủ quan khi trẻ nôn, sốt? (PN Today).  – Đình chỉ lưu hành toàn quốc lô vắc xin “5 trong 1” gây tai biến (DT).

– Bắc Giang: Xôn xao vụ việc “đỉa trong cốm Acimin new” (ND).  – “Bịt mũi” khui mở sữa Ensuare (KT).  – Chuyện nam phụ lão ấu “săn” pín “chữa… bách bệnh” (NĐT).  – Sản phẩm diệt khuẩn – chớ vội tin quảng cáo! (PL&XH).  – “Sự cố” khiến người tiêu dùng lo lắng tuần qua (VietQ).

– Nghệ An: Gặp 2 cha con ngư dân nửa đêm lao ra biển động cứu người (DT).

– Ma trận xe gian (PN).

– “Ông bố” Tây và hành trình cưu mang trẻ em đường phố Việt (NĐT).

– Lặng lẽ rợn người trên đồi hài cốt lính tây (VNN).

– Thăm Bản Mường của Thủ đô (PLVN).

QUỐC TẾ

Ai Cập: Biểu tình trước vòng 2 cuộc trưng cầu dân ý (VOA). – Cảnh sát Ai Cập bắn lựu đạn cay vào người biểu tình (VOA).

NATO: Syria bắn thêm nhiều phi đạn (VOA). – Nga “không bận tâm số phận ông al-Assad” (TN). – Nga lập uỷ ban điều hành sơ tán công dân ở Syria (LĐ). – Nga thừa nhận chính quyền Syria sắp sụp đổ? (VnMedia).

Mỹ: Hoãn biểu quyết về thuế gây quan ngại cho vấn đề ngân sách (VOA). – « Vực thẳm ngân sách » Hoa Kỳ vẫn bế tắc (RFI).

Mỹ: Toán công tác đặc biệt về bạo lực súng ống mở cuộc họp đầu tiên (VOA).

Ông Obama ‘sẽ bổ nhiệm John Kerry’ (BBC). – Tổng thống Obama sẽ đề cử ông Kerry làm ngoại trưởng (VOA). – Obama chính thức bổ nhiệm Kerry làm ngoại trưởng Mỹ (DT).

Bình Nhưỡng đưa tin nhưng không nêu tên người đắc cử tổng thống Hàn Quốc (RFI). – Thủ tướng tương lai Nhật Bản gửi đặc phái viên tới Hàn Quốc (RFI).

Thượng đỉnh Nga-EU vẫn bị cản trở vì nhân quyền và dân chủ (RFI). – Quốc hội Nga thông qua luật cấm người Mỹ nhận con nuôi (VOA). – Tổng thống Nga phủ nhận cáo buộc độc tài (RFI).

39 thiệt mạng trong những vụ đụng độ sắc tộc ở Kenya (VOA).

Hội đồng Bảo an cho phép đưa binh sĩ tới Mali (VOA).

Công ty của Anh ký hợp đồng để cung cấp chiến đấu cơ cho Oman (VOA).

Ấn Độ: Biểu tình đòi có hành động chống những kẻ hiếp dâm (VOA).

8<- Pakistan: Malala Yousafzai nói không nên đổi tên trường đại học (VOA).

– Nữ Tổng thống Hàn Quốc đầu tiên sẽ làm gì? (VnMedia).

Nga hoãn dự án trang bị tàu chiến Mistral của Pháp (RFI).

– Tổng thống Putin chỉ trích Mỹ (PLTP). – Ngoài bực giận, trong thờ ơ (LĐ).

Những nữ nguyên thủ quốc gia quyền lực nhất hiện nay (Infonet).

Các giới chức Mỹ làm lễ tưởng niệm Thượng nghị sĩ Inouye (VOA).

Sức khỏe ông Nelson Mandela đang cải thiện (NLĐ).

– WikiLeaks sẽ công bố 1 triệu tài liệu (TN).

– TQ: Thăng trầm xe nguyên thủ Hồng kỳ (ĐV).

13h30′:

Nga không làm “người đưa thư” ở Syria (TN). – Nga không tìm cách bảo vệ chế độ Syria với mọi giá (TTXVN). – Tổng thống Nga: Cần có sự thay đổi ở Syria (CATP).

Ai Cập: Đụng độ trước trưng cầu dự thảo hiến pháp (TTXVN).

 – TT Mỹ chính thức chỉ định Thượng nghị sĩ Kerry làm ngoại trưởng (VOA). – John Kerry: Từ người lính thành ngoại trưởng (BBC). – Tổng thống Obama: John Kerry – người xuất sắc khác thường (TT).   – Con đường của ông Kerry từ Việt Nam đến Bộ Ngoại giao (USA Today/ DFP/ TCPT).

Mỹ: xả súng ở Pennsylvania, 4 người chết (TT). – Mỹ: Thảm sát ở bang Pennsylvania, 4 người chết (NLĐ). – Mỹ: Nhóm đặc nhiệm về kiểm soát súng họp lần đầu (TTXVN). – Người Mỹ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ xả xúng ở Newtown (VOA). – Mỹ: Hiệp hội Súng Quốc gia muốn có cảnh sát vũ trang tại trường học (VOA).

Quốc hội Mỹ nghỉ lễ, không có dấu hiệu giải quyết ‘bờ vực tài chính’ (VOA).

Nhật có thể bỏ việc cấm xây nhà máy điện hạt nhân (TTXVN).

Nga phê phán chính sách năng lượng của EU (VOA).

Thủ tướng Ý từ chức trước thềm bầu cử (TN). – Thủ tướng Italia từ chức như đã hứa (DV).

20h30′:

– Nga, Trung không thể bảo Tổng thống Syria từ chức (TTXVN).  – “Triển khai tên lửa Patriot sẽ chỉ làm hại Thổ Nhĩ Kỳ” (VOV).

– Sự trở lại của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe (LĐ).

– Châu Âu lo ngại trước việc Thủ tướng Italy từ chức (VOV).

– Uy lực tên lửa Nga xuyên thủng hệ thống phòng thủ Mỹ (ĐV).

– Bà Timoshenko bị tố cáo sát hại 1 nghị sĩ Ukraine (TTXVN).

– Chính giới Ireland bị sốc vì một Bộ trưởng tự sát (TTXVN).

– Sri Lanka bắt 100 người Trung Quốc vì tội gian lận tiền tệ (PN).

– Thêm nhiều hy vọng cho hòa bình ở Colombia (VOV).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 21/12/2012; + Tài chính kinh doanh sáng – 21/12/2012; + Tài chính kính doanh trưa – 21/12/2012; + Tài chính tiêu dùng – 21/12/2012; + Cuộc sống thường ngày – 21/12/2012; + Thời sự 12h – 21/12/2012; + Thời sự 19h – 21/12/2012; + Bắt vụ vận chuyển gia cầm nhập lậu; + Cảnh giác kinh doanh chồn đa cấp; + Cựu chiến binh Mỹ trao trả kỉ vật cho VN.

* RFA: + Sáng 21-12-2012

Tối 21-12-2012

* RFI: 21-12-2012

136 bình luận trước “Tin thứ Bảy, 22-12-2012”

 1. Thuỷ said

  Mấy Bác à! cái vụ TQ sẽ kiểm soát biển Đông là thông báo cho dân VN thôi, chứ có báo nào trên thế giới biết đâu, phải không?

 2. Thanh té đái said

  – Việt Nam cần thả Điếu Cày, Tạ Phong Tần, AnhbaSG
  ….
  Mơ !
  Chúng nó (đảng Cộng sản Việt Nam) làm gì có luật để mà cãi

 3. KBC said

  Nghệ An: Xử lý kỷ luật hơn 400 đảng viên vi phạm kế hoạch hóa gia đình (ND).
  Xin hỏi đồng chí X đã vi phạm .có ai dám kỷ luật chưa ????

 4. D.Nhật Lệ said

  Đề nghị ABS đưa bài rất hay “Nhìn về năm tới : 2013” của Đoàn Nam Sinh
  làm bài chủ cho qúy bác bình luận.Cám ơn trước.

  • Cục Đất said

   Phần trên phân tích thì có lý, nhưng phần kết (dưới đây) có vẻ “thiếu động não” hu hu…
   Chỉ có thể, một lần duy nhất và càng sớm càng tốt, những ai đó đang đại diện quốc gia nếu còn có chút lòng thành – nên long trọng tuyên bố: Nước chúng tôi từ bỏ những con đường không gắn bó được với độc lập dân tộc.

 5. Hoàng Khải said

  Kẻ nào đi ngược lại lợi ích của Dân tộc, Đất nước thì kẻ đó chính là kẻ phản bội Dân tộc, Đất nước!

  • Tiểu Điền Địa said

   Đảng nào chỉ vì quyền lợi riêng của đảng và bè lũ,đảng đó sẽ xứng đáng nhận bản án tội đồ dân tộc.

 6. Hoàng Khải said

 7. Hoàng Khải said

  http://mp3.zing.vn/bai-hat/Co-Tam-Ngay-Nay-Khanh-Linh/ZWZ9ZWI8.html

 8. Honda said

  Có 1vong tròn rất lạ quanh mặt trăng, ko biết có chuyện gì ko nữa.

 9. D.Nhật Lệ said

  Bài báo về Phạm Ngọc Thảo viết theo kiểu “té nước theo mưa” hay một cách nào đó như “dậu đổ bìm leo”nên không mấy
  thuyết phục,nhất là chối phắt ông ta bị “chiêu hồi”‘ dù giả vờ đi nữa thì vẫn là dưới lốt người chiêu hồi thì mới được dùng
  để “bình định” Kiến Hoà ,cái ổ CS.xem như thử thách lòng trung thành với chính phủ Quốc gia.
  Tưởng cũng nên biết là gia đình vợ con PNT.hiện sinh sống ở Mỹ trước 1975 vì ông từng làm tùy viên Toà Đại sứ VNCH.ở
  Mỹ rồi sau đó về nước làm đảo chính thất bại thì bị bắt và bị bắn ngay trên đường dẫn về trại giam (hình như ông ta ỷ mình
  làm cho Mỹ kiểu “nhị trùng” nên giở giọng chưởi bới toán áp tải).
  Nói thẳng ra làm gián điệp các nước dân chủ,dù dân chủ non trẻ như VNCH.thì cũng dễ chứ chẳng khó gì mà tán tụng lên
  tận mây xanh vì hàng xóm hay anh em,bạn bè biết cũng không ai tố cáo hay chỉ điểm cả.
  Dù sao,trùm Tình báo Mười Hương cũng phải nhìn nhận sự thực về tư cách lãnh đạo của cố TT.NĐD. “Nếu anh em NĐD.
  không yêu nước theo cách của họ,nếu như họ không phải là những người có tinh thần dân tộc muốn xây dựng chế độ
  quốc gia không cộng sản thì PNT.khó mà dám ngửa bài”.

 10. Trần Quốc said

  Đại tá tràng Trần Đăng Thanh ăn nói linh tinh đã đành cơ bản ngu dốt toàn tập đáng bị ném đá tơi bời rồi. Nhưng công bằng mà nói cũng nên ghi nhận một điểm hơi hơi đáng để “đa nguyên”, đúng sai hậu kiểm.

  Ấy là cái điểm “Cái điều mà chúng ta phải cần học tâp”.

  Khi đọc câu này, phải nói cũng có ý nghĩ gần y như ông Nguyễn Tường Thụy trong bài ” Ông TĐThanh gặp hạn”, có đoạn:
  “Ông Thanh còn có vẻ thèm thuồng vị thế “Chí Phèo” của Bắc Triều Tiên, cho rằng đó là “Cái điều mà chúng ta phải cần học tập“. Liệu có phải ông Thanh muốn cổ động cho việc sản xuất vũ khí hạt nhân, chạy đua vũ trang? Với một nền kinh tế kiệt quệ như hiện nay mà VN học tập Bắc Triều Tiên bỏ tiền ra mua lậu công nghệ làm tên lửa, làm bom hạt nhân thì VN sẽ đi về đâu?”

  Nhưng rồi nhớ lại đã có lần chuyện phiếm, một ông bạn già bảo, “giá mình có nguyên tử hạt nhân như thằngTriều Tiên thì hẳn TQ đỡ bắt nạt mình; cứ coi mà coi, xem ra thằng Tàu sang gặp thằng Ỉn thằng Ủn không hạnh họe công khai như sang mình đâu, thậm chí còn phải rất ‘nhẹ nhàng’ mặc dù đang phải nuôi thằng Ủn thằng Ỉn”.

  Thành thử tiêng tiếc, ông Duẩn chống Tàu cộng nhất mà không nhìn xa. Giá mà từ đó đến giờ, bỏ ra mấy cái Vinashin, Vinalines thì đỡ chừng nào. Cái vụ thằng Ủn phóng vừa rồi có 1,2 tỷ$ thôi mà!

  Âu cũng họ Trần, phải ‘đỡ’ cho nó tí ti chứ. “Con dại cái mang” phải không KTS Trần Thanh Vân?

 11. Mongun said

  Thực ra Trần Đăng Thanh mấy hôm nay bị ném đá cũng hơi oan “Thị mầu”. Cái tư tưởng mà tên này truyền đạt đâu phải do hắn tự nghĩ ra? nó phải từ cấp cao nhất đó là BCT, Ban BT ra lệnh, các bác chửi hắn là oan cho hắn rồi!

 12. tiền điên said

  Sếp phó EVN: “Vợ tôi cũng chẳng thích tăng giá điện”
  http://vneconomy.vn/20121221092310978P0C19/sep-pho-evn-vo-toi-cung-chang-thich-tang-gia-dien.htm
  Lãi 3.500-4.000 tỉ đồng, EVN vẫn tăng giá điện (TT). – Lãi nghìn tỷ, EVN vẫn buộc phải “cắt” thưởng Tết(VnEconomy). (ABS)
  ……….

  Này ông I Vi En nờ (EVN)
  Ông mà tăng giá thì bà cắt chim
  Chim ông chỉ bằng cái kim
  Rẻ như bèo ấy, đòi tìm giá cao!

  Không đâu vợ của tôi ơi!
  Chim tôi bà cứ chơi không mất tiền
  Tăng là tăng giá tiền điên (điện)
  Bà nộp thêm chút nhưng tiền thu tăng

  Thu là thu của khách hàng
  Thêm lãi nghìn tỷ lương càng cao hơn
  Các báo nó rất thờn bơn
  Nó chọc là lỗ mà lương cao vời

  Quan tôi đã tính cả rồi
  Tết này cắt thưởng để hồi sau thêm
  Tiền là tiền thích đi đêm
  Như chim tôi ấy- sâu ghêm (show game)bên bà

 13. Binh Nhì said

  http://www.baomoi.com/Home/DoiNoi-DoiNgoai/daidoanket.vn/Thong-nhat-hanh-dong-giua-Cong-an-va-Quan-doi-duoi-su-lanh-dao-cua-Dang/10028691.epi
  Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã nhấn mạnh như vậy tại bài viết: “Tăng cường mối quan hệ đoàn kết, phối hợp, hiệp đồng chiến đấu giữa Công an nhân dân và Quân đội nhân dân thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới” nhân kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2012).

  —–
  Ê này đồng chí Trần Đại Quang, ngành CA ta mấy lâu nay mang nhiều điểm xấu với dân. Bây giờ đồng chí lại tính “kéo” cả Quân đội vào cùng chịu trận là sao?
  Khôn vừa vừa thôi ông. Hãy để yên cho quân đội mãi xứng danh là “bộ đội cụ Hồ”

  • Dùng quân đội để đối phó an ninh (nội địa?) trong tình hình mới?
   Đó là con dao hai lưỡi, mặc dù một số tay chóp bu đã bị mua chuộc nhưng quân đội khác công an nhiều lắm. Tôt nhất là nên để quân đội đứng ngoài cuộc, nó tốt cho cả bọn độc tài tham nhũng lẫn nhân dân và đất nước.

   • KL said

    Đúng là con dao hai lưỡi khi dùng quân đội để trấn áp nhân dân, giải quyết mâu thuẫn nội an. Khi đó, chính quân đội có thể là lực lượng lật đổ bọn chúng Nhưng bọn chúng nghĩ rằng, chúng có thể hóa giải được điều nầy bằng cách chuyển những đơn vị quân đội từ nơi nầy sang nơi khác. Khi đó, từ sĩ quan chỉ huy cho đến binh lính đều có thể không nắm được thông tin thực sự, họ có thể nổ súng vào dân nhưng lại nghĩ rằng đang nổ súng vào quân phiến loạn. Các sĩ quan quân đội phải đặc biệt lưu tâm đến tình huống nầy, để tự tránh mình có thể biến thành tội đồ của dân tộc.

    • Hầu hết các chế độ thối nát đều đi theo vết xe đổ là sử dụng quân đội làm công cụ bảo vệ ngai vàng, nhưng kết cục đều bị chính quân đội lật đổ. Nhưng nguy cơ đối với đất nước là sẽ trở thành nhà nước quân sự

  • qx said

   Thằng Việt gian Trần Đại Quang vừa qua Tàu khấu đầu nghe lệnh của tướng kiêu binh Tàu Mạnh Kiến Trụ chỉ bày kinh nghiệm dùng quân đội giết dân ở Tiamen hồi 1989. Nó mang về và đang áp dụng đó.

   qx

 14. Thuỷ said

  Cái ông đứng sau cùng bên phải ngoài hết, có đeo mắt kiếng, mặc áo trắng là ai mà điều khiển dân phòng từ trên bậc thang ở Nhà hát. Ông đứng cả buổi phía sau dân phòng quan sát , rồi sáp vào điều động dân phòng.

 15. tan said

  Các trang mạng bị chặn,giá xăng ,giá điện tăng,không thưởng tết.Bức xúc quá,liên tưởng gõ 3 chữ “lũ chó đẻ” .Giời ạ ! 1.250.000 kết quả trong 0,12 giây.Họ đông quá,phát ốm. Rãnh ,thử coi,láo chết liền.

 16. Trọng Văn Nông said

  BBC: Điều 9 của Nghị định này (105/2012/NĐ-CP) cũng qui định về việc đăng tin trên các phương tiện truyền thông trong Lễ Quốc tang.
  “Khi chưa có thông báo chính thức của Ban Tổ chức Lễ tang, các phương tiện thông tin đại chúng chỉ được đưa tin vắn tắt về việc từ trần.
  “Sau khi thành lập Ban Tổ chức Lễ tang và việc tổ chức lễ tang được chính thức công bố, các phương tiện thông tin đại chúng mới được đưa tin buồn, đăng bài viết giới thiệu về người từ trần’’
  Bạn có biết đoạn này nhằm vào ai không?, phải chăng là dự phòng cho quốc tang Đại tướng VNG?. Họ sợ, nếu không theo định hướng của Ban Tổ chức Lễ tang, các báo sẽ đánh giá quá cao Đại tướng, như thế là hạ thấp tài năng kiệt xuất của giới lãnh đạo ngày nay!?

  • Việt Nam dân chủ cộng hoà said

   Không ai có thể trường tồn mãi mãi. Ngày đó rồi cũng sẽ đến ( ngày đại tướng qua đời ). Toàn dân hãy xuống đường tiễn đưa cụ, sau đó tuần hành chống Trung Quốc luôn. Bố thằng nào dám đàn áp.

 17. Bác Ba Phi said

  http://thongcao55.blogspot.com/2012/12/i-cho-khac-choi.html?
  Đi chỗ khác chơi

 18. Tiểu Điền Địa said

  Ông đảng trưởng tiếp tục khẳng định “kinh tế nhà nước và kinh tế tập thể phải là nòng cốt,chủ đạo của nền kinh tế quốc dân,của thời kỳ quá độ đi lên chủ nghĩa xã hội”. Chỉ vì cái gọi là đảng lãnh đạo quang vinh muôn năm mà họ tiếp tục áp đặt hai phương thức sản xuất kinh doanh phá hoại này chặn đà phát triển đất nước,họ sợ đất nước giàu có,nhiều việc làm tốt,lương cao hơn hệ thống của họ,người ta sẽ trả thẻ đảng,đứng lên làm người tự do,làm việc cho các công ty kinh tế tự do,đảng của họ sẽ tự tan như hè về trên vùng băng tuyết. Nhìn họ điều hành đất nước gần 30 năm sau cái gọi là đổi mới,giờ đất nước đang đứng ở đâu,bao nhiêu giàu có,bao nhiêu trung lưu,bao nhiêu thiếu đói,lầm than cơ nhỡ do ảnh hưởng chính sách của họ. Họ sợ thống kê thực trạng này lắm. Họ luôn dùng “mặt tiền” tự ca ngợi mình còn “mặt hậu” thì ai chết mặt ai,cấm không cho bên ngoài biết. Cộng sản quá ác.

 19. quang dinh said

  TƯ DUY TÙY CÕI ĐI VỀ
  *
  Về đi tài đã tàn rồi
  Về đi sắc nhạt đôi môi dối lừa
  Trong lòng cũng có nắng mưa
  Cuộc đời trần trải buổi trưa buổi chiều
  Chín mươi tuổi đứng liêu xiêu
  Mắt mờ vẫn nhớ cô KIỀU cô VÂN
  Dù không trong ngọc trắng ngần
  Vang danh sự nghiệp bản thân mua đời
  *
  Về đi giữ chút tàn hơi
  Qua cầu xế bóng lả lơi với người
  Về đi một giọng ru hời
  À ơi ! nguồn cội đang mời về đi
  Hóa thân cát bụi tâm tùy
  Về đi một cõi Phạm Duy đi về
  Chỉ cần lưng cúi chân lê
  Cúc cung tận tụy bưng bê tà quyền
  “Hai lần chạy làng bảy nhăm năm bốn cuộc đời khốn nạn trốn mãi lời ru?”
  Ba mươi sáu bước hữu duyên
  Vì thương xứ sở hay tiền HỒ yêu
  Mặc cho thiên hạ lắm điều
  Dâm dân nhạc sỹ mĩ miều loạn luân
  Cổ lai hy tuổi chẳng cần
  Trăm năm còn lại bần thần tục ca
  Ăn năn trước lúc qua phà
  Nhạc thơ chưa phá tan nhà VIỆT NAM
  *
  Hỏi ông bạn bốn tốt làm
  Vàng mười sáu chữ muốn sang học nghề
  Trước tiên lường gạt hiền thê
  Phòng nhì tam phẩm thả dê lộn chuồng
  Thanh la phách lạc bạt chuông
  Bốn ngàn năm trước cội nguồn quên đi
  Ước mong tìm chỗ hẹn thề
  Ố trang tiểu sử tung hê rã rời
  *
  “Vài ông gần đất xa trời
  Mang ơn khủng sản lả lơi lời mời
  Về đi anh hãy về đi
  Mặc em ở lại ướt mi trông người”
  *
  TÂM THANH

 20. yêu nước thành đối lập said

  Người lao động đóng thuế thì không bao giờ sợ “mất sổ hưu”, chỉ có bọn tham nhũng quyền lực mới sợ!

 21. Tiểu Điền Địa said

  Bài “Trung Quốc có khả năng đổ bộ và chiếm Trường Sa bằng tàu cá?”. Tg. Trần Trung Chính nêu các sự kiện cho thuê rừng,bauxite,đại công trình,nhập siêu,phố Trung Quốc,bảo vệ người TQ,người TQ tự do tìm kiếm,mua bán những gì họ cần,cắm mốc biên giới mất đất bằng tỉnh Thái Bình,tranh chấp lãnh hải sâu bên trong thềm lục địa…Dư luận cho đây là cách đền ơn đáp nghĩa Trung Quốc của “phe cõng rắn cắn gà nhà” (1 phân số lớn nhỏ chưa xác định). Tác giả cứ như gào khóc thảm nạn Việt Nam.
  Tác giả hy vọng,đến nước đường cùng,phe không cõng rắn sẽ lật thuyền,chống giặc,dù số này 99% là hão huyền,còn 1% cũng phải hy vọng,vì nước không thể mất,dân tộc không thể diệt vong. Lãnh đạo sẽ thức tĩnh,Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng “nhóm lò” sẽ bùng lên…
  Đọc chỉ nhận sự não nề ê hề,chẳng tin vào cõng rắn hay không cõng rắn,người lâu nay dự luận nghi cõng rắn,nay ông Chính hy vọng “nhóm lò” sẽ bùng lên. Chắc vị này còn nặng văn hóa chống Mỹ lắm đây.
  Cả dân tộc đồng tâm hiệp lực sức mạnh sẽ to lớn. Chờ giặc xâm chiếm chịu hết thấu,hai phe theo giặc,chống giặc lật nhau,vừa lật vừa chống giặc thì đây là phương kế hay hả ông? Chia nhau để mà hợp ngay bây giờ thôi ông ạ.

 22. người HN said

  Cha mẹ ơi! Chuyện cứ như tiếu lâm: Sinh viên vào học tại học viện Mac-Lê &tư tưởng Hồ chí Minh được giảm học phí và được đi khám tâm thần. Khám tâm thần để ai mắc bệnh này thì được vào miễn thi, còn ai không bị thì loại ra. Cha mẹ! Chỉ có ở nền giáo dục VN đang tiến lên XHCN. Nghe đâu các thầy các cô cũng phải đi khám bệnh. CP nên chuyển cái ông Đại tá Thanh về đây làm hiệu trưởng ngay. Học viện này sẽ phát triển và sẽ cho ra lò các GS, PGS có óc tư duy tương tự như ông đại tá Thanh. Vf nếu ông TBT về làm hiệu trưởng danh dự thì…tuyệt.

 23. Dũng said

  bài viết hay

 24. Đại_úy said

  Vinh danh những ngườ lính Việt nam vì Tổ quốc Việt nam :


  • Đại_úy said

   TỔ QUỐC – DANH DỰ – TRÁCH NHIỆM !

  • Đại_úy said

   • Chuẩn - Úy said

    Nếu nói là hòa hợp hòa giải dân tộc, thì những người người SQ và những người lính này được tôn làm a hùng. Đáng để đưa vào sử sách cho con em chúng ta học về tinh thần bảo vệ lãnh hải như thế nào, đây là người thật việc thật chứ không như ai đó đánh bóng, tung hô những câu chuyện không có thật về những anh hùng cũng không có thật.

    • qx said

     @ Sắp Úy,

     Tui nghĩ ông Ngụy Văn Thà và đồng đội của ông đã làm tròn bổn phận của họ đối với mảnh giang sơn ông cha để lại mà không cần ai phải “chứng nhận” là anh hùng hay “có công”. Tui thật sự không muốn thấy chính quyền tay sai Bắc Bộ Phủ ngợi ca, phong tặng hay ghi sử siết gì về ông ta và đồng đội hết, đơn giản vì chính quyền này không có tư cách để làm chuyện đó.

     qx

 25. GP said

  http://phapluattp.vn/20121221094856163p1014c1068/vang-khach-nha-nghi-moc-meo-dong-cua.htm
  Báo chí và dư luận cứ lên án tình trạng cặp bồ, tình công sở, tình buổi trưa,…làm cho những người kinh doanh nhà nghỉ làm ăn ế ẩm đây nè
  Đề nghị thành lập hiệp hội nhà nghỉ Hà Nội, đóng góp phí và dùng tiền đó cho báo chí cổ xúy xu hướng cặp bồ, tình văn phòng, tình công sở,…như vậy còn có khách để mà sống

 26. Không biết từ bao giờ, người đứng đầu quân đội là tổng bí thư đcs?
  Người đứng đầu quân đội là một kẻ LÚ, bắt đầu từ LÚ luận đến LÚ loạn. Việc những kẻ như Trần Đăng Thanh lên bục giảng buông những lời lẽ ngu xuẩn để lừa phỉnh chẳng có gì lạ. Các bác có thế tìm ra những lỗi chết người về kiến thức và đầy dấu hiệu của một tên bán nước, phản quốc, nhưng thử hỏi có ai còn chút yêu lẽ phải, có lòng yêu nước lại có thể chấp nhận việc làm của hắn?????

 27. hoang said

  nên điểm bài này, chỉ có thiên đường XHCN mới có:

  Tệ hơn thời bao cấp: http://laodong.com.vn/Su-kien-binh-luan/Te-hon-thoi-bao-cap/96557.bld

  • Thuỷ said

   Xin lỗi: Chúng tôi chỉ biết đánh phá và đục khoét thôi, chưa bao giờ biết xây dựng, đó là nhiệm vụ …. của chổ khác! Hi Hi
   Để coi hay là đổ hô tại chiến tranh, tại ….bị B52 thả bom làm hư hết xe lữa rồi, tại ông Diệm lê máy chém chém đứt hết xe lữa, …. tại …. nghèo vì chiến tranh, ủa mà chiến tranh lần cuối là năm nào, ở thế kỷ nào vậy ta?

   Thôi mệt quá, toàn dân phải anh dũng lên như cha ông ta đi dép râu từ Bắc đánh tuốt vào Nam thì sao? Không có xe lữa thì đi bộ, chứ có gì đâu mà than gớm thế?

   • Tiểu Điền Địa said

    Hồi đi chiếm miền Nam dạ dày chứa toàn lương khô,bo bo Trung Cộng,nay dạ dày chứa toàn hải vị sơn hào Âu,Á chắc chắn phải khác thôi.

 28. bọn khố rách áo ôm said

  Một chiến lẫy lừng của công an nhân dân VN:
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/protest-q-ninh-over-land-seizures-ka-12212012123941.html

  ĐỘI NGŨ CÔNG AN TRÙNG TRÙNG ĐIỆP ĐIỆP
  ĐÁNH TAN TÀNH BỌN KHỐ RÁCH ÁO ÔM

 29. Dũng said

  Cả “binh đoàn” đàn ông bị lừa bán ngoạn mục như thế nào?

  Cách đây mấy năm truyền hình Đức có chiếu cảnh bên Tàu ngay cả con trai nhỏ, nhà nghèo cũng bị bắt cóc để đem vào làm việc không công ở các mõ hầm nhỏ.
  Cha mẹ đi kiếm quá trời luôn.
  Bây giờ thì phải coi chừng cả trai lẫn gái nhỏ đến lớn, nhất là các vùng nông thôn hoang vắng ở cách xa nhau, vì bây giờ bên TQ thiếu cái gì thì họ sẽ qua đây lấy cái đó.

  • Khách said

   Cả “BINH ĐOÀN” hay cả DÂNTỘC ???
   Ngoạn mục vì “Đảng ta” luôn nghĩ Đảng vô can, vô cảm.
   Cá nhà báo quốc doanh nên nhớ, sự “ngoạn mục” ấy chính là nhò “VINH QUANG” của Đảng mới có.

 30. Lê Huy. said

  Vụ xô xát, chống cưỡng chế đất ở Quảng Ninh… Lại là 1 lần nói lên mâu thuẫn về quyền sử dụng, sở hữu đất giữa Chính quyền và Nhân dân ! Trong đó, vẫn luôn là chuyện đền bù giải tỏa, chỉ dựa vào quyền lực chính quyền để cướp đất, bất chấp đến quyền lợi (theo lẽ công bằng) của người dân… Nhìn lại vụ cướp đất ở Tiên Lãng…nó có thể không khác nhau là mấy, nhưng nó vẫn đang làm cho những kẻ làm bừa, làm càn (kể cả Thủ tướng) phải lúng túng, quẩn quanh trong giải quyết hậu quả…Dù giải quyết theo cách nào, hậu quả ra sao…chính quyền cũng không giấu được động cơ hành động (vì Dân hay vì Quan) rất mờ ám của mình ! – Ngay cả với những dự án với động cơ vì cộng đồng như Thủy điện Sơn La, nếu đi sâu vào thực tế, hoặc chỉ cần qua đài VTV phản ánh, ta sẽ thấy Quyền lợi của người dân phần lớn là BỊ THIỆT HẠI, nghèo khó thêm ! Trong khi có không ít quan chức lại Thịnh vượng thêm lên khi triển khai, thực hiện dự án !

  Tất cả mâu thuẫn, bất công dẫn đến xung đột, đều bắt nguồn từ cái chủ trương lạc hậu, đã được luật hóa là :
  – “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân”… Và việc Đền bù không theo giá thị trường (mà lại theo cái gọi là “Sát”, rồi lại lươn lẹo là “Phù hợp” với giá thị trường) !
  Bản chất BỊP BỢM và CƯỚP BÓC của nhà cầm quyền chính là thể hiện ở những quy định quái gở đó !

 31. hoang said

  Bai nen diem:

  Ngăn chặn sai còn làm khó dân

  http://diaoc.tuoitre.vn/Index.aspx?ArticleID=526180&ChannelID=204

 32. Nguyễn Hữu Liêm said

  Thứ trưởng bộ nội vụ, có thể phải cài người mới phát hiện chạy chức.

  Xin lỗi, thằng X phá tan nát đất nước còn đ .. éo dám làm, chuyện chạy công chức 100 triệu, nếu không cúng cho X hoặc thằng X không có % ở trỏng thì chưa nậhn tiền nó đã tó rồi, chứ ở đó mà mặc cả ! mịa không bắt được qủa tang, thì tay chân của X, nó cũng tống cho vài cái bao cao su để nó gông, chứ ở đó mà hiên ngang tồn tại hơn chục năm nay ! mịa cái chức trưởng, phó thôn cũng đang chạy đôn chạy đáo, chạy hộc xì dầu ra, mà cũng chưa chắc đã được, nếu nhiều đứa giàu hơn mình.
  triều của X, chức tước,danh vọng, X đều bán tất, X không cho không Ai chức gì !
  Ai muốn có chức thì phải mua ! có chức rồi thì phải làm tròn nghĩa vụ cống nạp cho X ! cung phụng không đều, không sòng phẳng thì coi chừng, không những 02 bao cao su,mà cả chục cái bao cao su thì tiêu đời à nghen !

 33. bình ruồi said

  Người dân vẫn mua vàng nhưng không bán ra
  http://phapluattp.vn/2012122212055610p1014c1068/nguoi-dan-van-mua-vang-nhung-khong-ban-ra.htm
  ……….
  Bình ơi Bình tính thế nào?
  Năm triệu chênh lệch là cao rồi mà
  Sao dân vẫn chẳng bán ra?
  Tiền Việt Bình giữ đầy nhà, chật kho

  Bình ruồi mày ngu như bò
  Mày làm lạm phát, tiền còn giá đâu
  Giữ vàng dân tính dài lâu
  Hơn giữ tiền Việt-bán trâu mua ruồi!

  Vàng thật, nhớ tránh Bình ruồi
  Vàng vào tay nó, nó tuồi giữ riêng
  Nó là loại chẳng ăn kiêng
  Vàng chóp, vàng nhão nó siêng bu vào

  Vo ve nó cấu nó cào
  Ăn bẩn ăn thỉu, tự hào Nobel
  Có mà thưởng cái l…mèo
  Cho về mà ngắm mà treo trong nhà

 34. BSJ said

  – Bã Đậu Hóa Thạch-Giun Sán Nhe Nanh (Đinh Tấn Lực). – Bí mật quốc gia đã được tiết lộ ở Việt Nam: State secrets revealed in Vietnam (Asia Times); MANG HƯU RA DỌA (Nguyễn Hồng Khoái)…
  —————
  Mới sáng sớm, mò vào đã thấy “số còm” cho bạn đại tá Thanh em vọt lên…”tầm cao mới” nữa rồi ! Hêyzà, thằng cha này đúng là nguồn cảm hứng …bất tận cho thiên hạ ! Ngài đại tá mãi quốc ấy có công trau dồi “nghệ thuật chửi” trong nền văn hóa “đậm đà bản sắt” ….! Hic!
  Đã vậy móc ra chửi tiếp, nghe nói Khổng tử ( 5 thê kỷ TCN) sau thời Khương tử Nha ( 12 thế kỷ TCN) đến gần bảy tám trăm năm, mà còn phải đọc Kinh Dịch viết trên thẻ tre đến nổi mấy lần mòn đứt cả dây cột ! Vậy thì, nếu ngài đại tá mà đọc được “sách” của Khương tử Nha viết, chắc Khương tử Nha viết chữ bằng… cứt lên trán của ngài đại tá chớ gì nữa ? …
  Nhưng mà …vâng ! Gần 4000 năm trước, ngài đại tá thông tuệ của chúng ta đã từng đọc lén được một bí kiếp của Khương tử Nha viết rằng biển Đông là của TQ, bí kiếp ấy có lẽ do NXB “Sự thật” ( Má ơi !) in cách đây 4000 năm! –Mịa cha cái thằng đại tá khùng ! Ngu dốt nhưng cứ thản nhiên nói láo, ồn ào khoe cái ngu ra trước cả ngàn người !

  Có lẽ cũng không nên quá ngạc nhiên vì truyền thống trơ tráo ấy của CSVN, chẳng qua là họ phấn đấu học “ Tấm gương “ đấy thôi !
  “Lãnh tụ vĩ đại” của họ còn giàu tưởng tượng hơn, thản nhiên hơn trước cả chục triệu người. Ông ta thuộc hàng siêu khủng TOP 10 Cổ Kim ! Để em …”trích đoạn” kể mấy bác nghe về chuyện em từng nghe một chú “bảo vệ” kể lại : “ … ông viết mẫu giấy ghi vắn tắt : “Sáng mai, 7:00, mời chú đến !” rồi bước ra, đưa nó cho chú bảo vệ. Ông lại trở vô phòng rồi lại trở ra vỗ vai chú bảo vệ nhận lại tờ giấy hẹn mới đưa cho mình ! …Xong, ông ra sau “cánh gà”, hóa trang thành “phóng viên” Trần dân Tiên để kịp trở ra …gặp lại chính ông, đúng như ông đã tự hẹn với mình ! Thế là ông lại gặp ông, ông lại bắt đầu nói chuyện với ông, ông tự phỏng vấn mình và …lập tức ông kín đáo thán phục cá nhân tư cách và kiến thức của ông dữ dội, ca ngợi nó đến hết mức! “

  Hà hà ! Tay “Kịch sĩ già ” ấy nghe ra còn “ phê” hơn thằng Chí Phèo ! Dù trong cơn hư cấu cao độ nhất, bác Nam Cao em cũng chẳng thể tưởng tượng nổi những trò “lăn xăn một mình” như thế !…Bọn chúng đều thế cả , nhề ?

 35. Jo said

  http://www.danviet.vn/117312p1c24/can-tro-giao-thong-tan-cong-canh-sat-tai-du-an-kim-son.htm
  Nhìn cái hình đầu tiên thấy các chú CSCĐ ngồi nấp sau mấy tấm khiên mà thấy…thương.
  Sao các chú lại phải đi làm thân tay sai cho bọn quan tham cấu kết với bọn Cty TNHH Thành Tâm (làm chủ dự án đô thị Kim Sơn) vậy

  • tài Nông đức Cạn said

   Chúng nó nòi cs hết đấy! Có điều văn dốt, vũ dát nên vào đấy để dễ kiếm chác nhất, làm chó gì có lương tâm!

 36. locphan said

  Cưỡng chế đất có đụng độ ở Quảng Ninh (video) …vậy là tiếng Việt trong sáng của tỉnh VN lại có thêm 1 động từ ” cưỡng chế”, đồng nghĩa với động từ ” cướp “, có phải không bác BTV ?

  • Cưỡng said

   Cưỡng đi với ép buộc một bên không đồng thuận đã có lần được bác nào đó giải thích
   Cưỡng hiếp, cưỡng dâm….vậy nên chế độ tươi đẹp này có nên dùng từ như vậy không? cưỡng chế cũng như chính quyền này là do “cướp chính quyền” mà có và được như ngày nay

 37. Jo said

  Nhân việc đồng chí đại tá phó giáo sư tiến sĩ Thanh nói về cái sổ hưu, mời bà con xem lại:
  http://laodong.com.vn/Xa-hoi/Quy-luong-huu-Viet-Nam-se-can-kiet-vao-nam-2029/77624.bld

  Có nghĩa là gì, còn đúng 17 năm nữa là sổ hưu của nhà nước ta thành các mớ giấy vụn. Thế mà đồng chí Thanh cứ bô bô phải bảo vệ cái chế độ XHCN này thì mới có sổ hưu
  Thưa đồng chí, nếu cứ bảo vệ cái chế độ này thì với tốc độ tham nhũng, lãng phí như hiện nay. Cái quỹ lương hưu không phải cạn kiệt vào năm 2029 mà có thể đến năm 2020 là cạn rồi ((8 năm nữa)

  Vậy phải loại bỏ ngay tham nhũng hoặc phải loại bỏ ngay chế độ này (vì duy trì chế độ này ngày nào thì còn có tham nhũng khủng ngày đó) may ra còn có cơ hội khôi phục lại quỹ lương hưu, còn nếu không đến năm 2029 hoặc thậm chí sớm hơn là 2020 các sổ hưu của ta không còn giá trị

  Hiểu chưa đồng chí Thanh

  • Như vậy phải cảm ơn đ/c X, nhờ có đồng trí X mà quỹ hưu bổng sẽ cạn kiện nay mai.

   Theo chỉ đạo của X thì CA phải chống đối lập phản nước hại dân, còn theo đại tá Thanh thì bảo vệ chế độ là bảo vệ cái sổ hưu.

   Như vậy đề nghị CA bắt ngay tên đại tá Thanh và đề nghị quân đội bắt ngay đ/c X. Ha Ha.

 38. mạnh said

  Trước đây tôi trân trọng cuộc hôn nhân với gái trẻ của cụ Võ nhưng vụ Văn Giang mới đây thì tôi thấy ông này cũng thuôc loại “chắc chắc.. bền bền…” mà thôi… hic!

 39. Đặng said

  Theo lời giảng của thằng Thanh, ta thấy định hướng của lãnh đạo VN đang muốn rập khuôn bọn độc tài Triều Tiên. Chúng đang mơ đến viễn cảnh một xã hội Việt Nam thời Trung cổ, u ám, xám xịt : Lãnh đạo quyền lực, tàn bạo, sống trong nhung lụa xa hoa,còn nhân dân (bị còng tay, bit miệng bằng cái sổ hưu) thì sống như trong trại súc vật không hơn không kém . Thật kinh hoàng!!!

  • BSJ said

   Vâng, đồng ý !
   Em cũng từng còm như thế. Bên cạnh đó, như một logic thông thường, không thể có một bầy Sói mà con nào cũng là con đầu đàn ?! ( Nếu có, tình trạng ấy là tạm thời không thể kéo dài ). Do đó, “độc tài tập thể”, “vua tập thể” sẽ phải chuyển dần sang dạng“độc tài cá nhân”! NT Dũng chỉ là một bài “test” chưa thành công, nhưng với CS thì là dạng gia đình họ Kim ở BTT là một tham vọng đáng phải sống chết vì nó – Nguy hiểm nhất là, khi tham vọng ấy thuộc một kẻ nắm quyền và đã khống chế được quân đội !
   Con đường ấy phải trãi qua con đường triệt đối thủ thãm khốc của họ Mao ( hay một dạng bạo quyền độc tôn giống như thế ). Độc tài Bản chất vô lại bất lương của CSVN , thì ước mơ đó thật sự đang là một thứ cháy bỏng trong tâm khãm chúng. Mọi mưu đồ, kế hoạch của từng thằng trong bọn chúng , chắc chắn phải phải tập trung vào mục tiêu ấy !

   VN này có 02 câu hỏi quan trọng về thứ tự :
   – Độc tài cá nhân – Đồng ý bán nước +VN trở thành BTT ( của TQ) thứ hai sẽ xảy ra trước?- Hay
   – Cơn bão lòng dân – “Tích nước vỡ bờ”,”Nước lật thuyền chìm” xảy ra trước ?

   Muốn điều 2 đến sớm. Người VN ngoài việc vượt qua sợ hãi, còn phải bao dung, bỏ qua định kiến và sự phê phán khắc khe, phải tìm kiếm , tranh thủ mọi sự trợ giúp, ủng hộ, phản tỉnh tiến bộ , kết thêm bạn, kết thêm người …v.v, để có những cuộc xuống đường hàng triệu người, chục triệu người. Dân VN mới bảo vệ được cho con cháu mai sau khỏi thành những cái xác di động vô hồn như BTT.

 40. Jo said

  http://www.vneconomy.vn/20121221094416957P0C6/ky-luc-chenh-lech-gia-vang-moi-duoc-thiet-lap.htm
  Nếu so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ trong nước sáng nay cao hơn khoảng 5 triệu đồng/lượng…

  —–
  Vẫn chưa đủ xi nhê anh Bình ruồi ơi, 5 triệu chênh lệch vẫn chưa phải là món lợi hấp hẫn để dân ta mang vàng ra bán ồ ạt (và nhận VNĐ mang về)
  Cần phải kích thêm khoảng cách lên 10 triệu/ lượng thì may ra lòng tham của dân ta mới nổi lên mà mang hết vàng ra bán

 41. sổ hưu said

  “- Hôm nay, kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam, mời bà con xem lại: Quân đội Nhân dân Việt Nam bảo vệ dân hay bảo vệ đảng? (RFA).Câu hỏi mà người dân Việt Nam cần đặt ra cho QĐND Việt Nam hiện nay là: QĐND Việt Nam bảo vệ Tổ Quốc hay bảo vệ “sổ hưu”?
  Thôi rồi, cái “sổ hưu” sắp mất, các “đồng chí” tính sao đây? Hàng loạt công ty mất khả năng trả nợ bảo hiểm xã hội (TBKTSG/ Gafin). Các ông đang bảo vệ “sổ hưu” xem đây: 71 ngàn Bằng khen “mỏi cổ” chờ tiền thưởng (CAĐN).”(ABS)
  …….
  He, he…Tớ là bộ đội thời chống Mỹ nhưng hồi ấy không có khái niệm về sổ hưu. Ngày nay đi làm doanh nghiệp nhưng vì hàng loạt công ty mất khả năng trả nợ bảo hiểm xã hội nên cũng nguy cơ không được nhận lương hưu. Chắc chỉ có bộ đội, công an và các quan nhớn về hưu là không sợ bị mất lương hưu nên phải cố mà giữ chế độ. Thực ra lương hưu của loại dân đen như mình thì nó chỉ là một “bộ phận không lớn”, có mất thì còn có cái “sổ hưu” biết buôn bán làm ăn, biết nấu cơm và giặt giũ quần áo. Quan trọng nhất là cái “sổ hưu” sức khoẻ, trình độ chuyên môn, trí óc còn làm việc tốt của mình nên có mất cái “bộ phận không lớn” ấy thì cũng chả đáng lo-để “đảng và nhà nước no đi”.

  Sổ hưu tớ để ở nhà
  Cơm nước, giặt giũ cùng là “vui chơi”
  Trình độ có, có người mời
  Tiếp tục làm việc thì đời vẫn ngon

  Cái bọn chuyên trị lon ton
  Lên quan, nịnh sếp rồi bòn của dân
  Chuyên môn thì rất là đần
  Lương cao, hưu mới thực cần sổ hưu

  Tạ đái, giáo sĩ tiến sư
  Đầu thì rỗng tuếch chỉ dư mưu lừa
  Đăng đàn rồi lại nói bừa
  Cố mà giữ đảng, sổ hưu mới còn!?

  Về hưu, Thanh mà mất “son”
  Đảng về với bác, chẳng còn sổ hưu
  Cứ việc bơm xe đầu đường
  Tay bị tay gậy, lên đường ăn xin

  • Bác Ba Phi said

   Cúi đầu làm chó Bắc Kinh
   Hi vọng được suất âm binh thiên triều
   Cậy vào cái lưỡi giỏi điêu
   Kiếm được chút cháo xế chiều cầm hơi
   Đăng Thanh tạ đái ới ời
   Phóng uế bừa bãi đất trời khó dung.

   • Dân mất Nác said

    xin tiếp Bác Ba nhá:
    Nói năng như dại như khùng
    Cho qua hai tiếng ung dung lấy tiền
    Nào ngờ có đứa vô duyên
    Ghi âm từng chữ để phiền Đăng Thanh
    Ngày nay thế giới biết anh
    Bẩm sinh ngu dốt, thong manh hàm hồ.

    • Bác Ba Phi said

     Cầm đèn chạy trước ô tô
     Thế nào cũng đến nhà mồ nhanh thôi
     Kiếp sau Thanh chớ làm người
     Làm thân con VẸT cho đời thêm vui.

     • Dân mất Nác said

      Tội cho cha mẹ ngậm ngùi
      Đẻ con không dạy, dập vùi tổ tông

 42. HỒ THƠM said

  http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/102094/se-mien-hoc-phi-cho-sv-chuyen-nganh-mac-le-nin.html
  ——————————————-
  Chà , qua “hiện tượng” Nguyễn Thế Kỷ và Trần Đăng Thanh ( một tên là phó ban… ma giáo TW, một tên là đại tá với chức năng hổn tạp , hầm bà lằng : quân đội cũng được , tuyên giáo cũng đúng , điềm chỉ không sai , công an cũng phải, mật vụ cũng chính xác , bệnh nhân … tâm thần cũng không sai … ) , qua những thứ đó bây giờ mới thấy Bộ giáo của ta đề xuất cái ý kiến thật hay , và đương nhiên chính phủ ta ( do đồng chí Nguyễn Tấn Dũng cầm đầu, chấp nhận ý kiến quá hay đó ). Đề xuất hay và xác thực đây nè :

  ” đối tượng miễn học phí gồm: SV học chuyên ngành Mác Lê-nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh theo Quyết định số 494/QĐ-TTg ngày 24/6/2002 của Thủ tướng Chính phủ và HSSV học chuyên ngành giải phẫu bệnh, giám định pháp y, pháp y tâm thần.

  ” giảm 70% học phí gồm: HSSV các chuyên chèo, tuồng, cải lương, múa, xiếc; một số ngành học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đối với dạy nghề.”
  Các đồng chí … “cất cái kính đi” ,… “cất cái báo đi” … xem thử ý kiến đề đạt trên có quá hay không nào ??
  Hay ở chỗ miễn giảm học phí để thu hút nhân tài đào sâu ( nhưng không chôn, hi hi…) tư tưởng Mác Lê nin và tư tưởng Bác .
  Hay và hợp lý ở chỗ giảm học phí để đào tạo nhân tài để giải phẩu chữa bệnh , chữa tâm thần … cho các SV học và đào sâu tư tưởng Mác Lê và Bác ! ( Nếu điều nay có sớm thì có lẽ không sinh ra hai quái thai thần kinh Thế Kỷ , Đăng Thanh)
  Hay ở chỗ giảm học phí để đào tạo nhân tài cho các ngành chèo ,tuồng ,múa, xiếc… để minh họa cho các chính sách và các tư tưởng nêu trên .
  Hay và phù hợp ở chỗ giảm học phí để đào tạo các nhân tài thành nhà giáo ưu tú ( cỡ Trrần Đăng Thanh ) vì nghề rao giảng tư tưởng Mác Lê và Bác là ngành học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm …

  P/S : Phân tích như trên tui hoàn toàn không dám xúc phạm đến các ngành nghề đơn lẽ ngoài xã hội như : BV Tâm Thần, các ngành nghệ thuật cải lương, tuồng, chèo ,múa, xiếc !

  • Jo said

   Cái gì mất giá thì phải cho, tặng, khuyến mại,…là đúng rồi

  • Anh hùng có võ said

   Không ăn thua. Sắp tới sẽ có qui định sinh viên học chủ nghĩa Mác Lê kết hợp nhuần nhuyễn với tư tưởng Hồ Chí Minh sẽ được hưởng lương ngoài việc miễn tiền học phí. Không những vậy , các sinh viên Mác Lê còn được Bộ y tế tài trợ miễn phí tẫm soát bệnh tâm thần hàng năm . Tha hồ mà sướng!

   • HỒ THƠM said

    À , mà đúng thế ! Cứ nghiên cứu , đào sâu ( không chôn chặt ! ) chủ nghĩa Mác Lê + tư tưởng bác là có lương ăn , cần chó gì làm ngành nghề hay học hỏi cái gì nữa ,như đám bên tuyên giáo từ lão Rứa , Đinhthế Huynh , nguyễn thế Kỷ …đến cha con Đào Quát gì gì đó , bọn này mà đứt lưỡi thì chết đói cả đám !

 43. CHỈ THỊ PHÁT TRIỂN “KINH TẾ TẬP THỂ”: said

  Người Hà Nội đã nói
  21/12/2012 lúc 22:51
  CÂU CHUYỆN BÁC TRỌNG LÚ RA CHỈ THỊ PHÁT TRIỂN “KINH TẾ TẬP THỂ”:
  Bác Trọng Lú đang băn khoăn mơ màng làm thế nào để áp dụng thành công CHXH và chủ nghĩa Mác-Lê ở VN. Bác đi ra đi vô nghĩ rằng dù đã chọn định hướng KT quốc doanh nhưng chục năm qua chẳng ăn thua gì – toàn một lũ ăn hại, chọn KT tư nhân thì trái lời Mác – Lê dạy.
  Cuối cùng bác Trọng Lú nghĩ ra và chỉ thị rằng phải phát triển kinh tế tập thể!
  Tuy nhiên, bác Lú vẫn chưa nghĩ ra thế nào là “kinh tế tập thể” nên lờ đi chẳng giải thích cho đồng bào biết, mà lẳng lặng về lại đi ra đi vô nghĩ tiếp – bao giờ nghĩ ra thì sẽ kính báo cho đồng bào.
  —————————————————
  Phát triển kinh tế tập thể làm liên tưởng chuyện bề hội đồng:
  Từ bọn cấu vặt bị đôn làm bung xung tham nhũng là cảnh sát giao thông, quản lý đất đai, hải quan, xây dựng, đến quan quận huyện được bán đất, đến quan to được bán cái to hơn, đến địa chủ đỏ, tư bản đỏ, quan kinh tài ngân đang mua bán chính sách, đến tư bản máu, quan rất to, quan đảng khẳng định không bán nược,…..
  Từ A đến X đều đang ….. tập thể

  • Jo said

   Cái gì mà cứ tập thể là quan chức nhà ta càng dễ kiếm chác (cha chung không ai khóc mà). Bác tổng Trọng đang đi đúng hướng…đó là phục vụ cho lợi ích của quan chức thời XHCN

 44. dân bán báo said

  Đi làm từ 3 giờ sáng,vượt hàng trăm km đến 8 giờ tối mới về chỉ được 3tr đóng mỗi tháng.
  Dân mình khổ quá!

  http://tuoitre.vn/Nhip-song-tre/526156/Di-lam-tu-3-gio-sang.html

  • Jo said

   Thời XHCN có việc làm là mừng lắm rồi, đi từ 3h sáng chứ có đi từ 1h sáng vẫn OK

  • tài Nông đức Cạn said

   Trước đây khi cs chưa vào chiếm miền Nam, tớ ngủ thẳng giấc đến 6h sáng, ăn rồi đi học. Sau 75, nhờ bác và đảng chó đẻ, tớ phải dậy từ 1h sáng đạp cyclo để kiếm sống, nuôi gia đình, khi đó tớ 15 tuổi, thế có khổ không?

 45. NCH said

  Thưa các bác nhà nước “cao cả, sáng suốt đang lãnh đạo cả dân tộc”.
  Các bác nên phát cho ngài đại tá chờ…hưu” này cái sổ hưu ngay lập tức vì “công cuộc bảo vệ XHCN” của bác ấy xem như đã “xong” rồi.

 46. Mắc cười quá said

  Đọc cái tin “miễn học phí cho sinh viên học chuyên ngành Mác-Lenin và tư tưởng Hồ chí minh” thấy… thảm quá. Ngành học “danh giá” như vậy mà giờ bị xếp ngang với ngành giải phẫu xác chết và bệnh tâm thần!
  Đây là dấu hiệu suy tàn rõ rệt nhất của hệ thống tư tưởng Mác – Lê – HCM. Tuy nhiên người ta vẫn phải cố níu kéo, phục dựng cái xác chết ấy. Nếu không tuyển được sinh viên các thày lấy gì mà ăn, đảng lấy đâu ra đệ tử “nối dõi”?

  • LN said

   Một là: Miễn học phí cho SV ngành Mác – Lê, tư tưởng HCM…
   Hai là: Cấp Nhà, xe cho ai làm luận án Thạc Sĩ Mác Lê
   Ba là: Phong chức cho ai làm TS Mác Lê
   Bốn là: …

   Lên thay cho Bác Trọng, Huynh, Rứa, Nghị…

   • Bác Ba Phi said

    Khổ nỗi là không tốt nghiệp chuyên nghành Mác lê thì không thể làm cán bộ chủ chốt được các bác ạ.

 47. Hoàng Long said

  Thú thật vào trang web này chẳng biết đọc cái gì vì cách trình bày lộn xộn và bát nháo. Muốn độc giả đọc thì ít ra cũng xếp đặt chương mục cho thứ tự đâu ra đó, đàng này chèn link vô tội vạ và chẳng ra đầu ra đuôi nên chẳng ai thèm dò tìm bài đọc là gì nữa.

  • hèn với giặc ác với dân said

   Tôi lại thích đọc trang này nhất đó bạn, vì trang này thường xuyên lột mặt nạ cái đảng khốn nạn, , luôn mồm do dân và vì dân.

  • khãch said

   mua báo thanh niên mà đọc.

  • Mèo Con said

   chắc bác chưa quen cùng với nếu nó bát nháo thì bác vào mà làm gì tổ bực mình.

  • LN said

   1. Bác không thích thì lần sau đừng vào nữa – chuốc bực vào thân.

   2. Về mua báo đọc đi Bác

   3. Không mợ chợ vẫn đông

   4. Riêng tôi thì ngày vào 5 – 6 lần để đọc, và xem TTXVH là một phần trong cuộc sống.

   5.Bác chả biết đọc cái gì thì đọc comment đi, hic hic

   Kính Bác vậy nha!!!

   • Bác Ba Phi said

    @ HL chả biết đọc cái gì trình bày lộn xộn thì mời bác về đọc báo Nhân Dân, QDND, ANTD,… đi trình bày rõ đẹp, thứ tự ngăn nắp lắm đấy.

  • tài Nông đức Cạn said

   Lại có thằng dở hơi vào ABS sủa đây!

  • Ba Xạo said

   Người ta nói đúng rồi còn gì, ở trang này có tất cả các mục, chính trị, văn hóa, quốc tế….rồi trang Việt sử ký, rồi lại các liên kết với các blog khác nữa. Thế tại sao không săp xếp như các báo điện tử hiện nay ấy, có một cái lít bên trên, ai thích đọc mảng nào vào đó đọc, rất sáng sủa. và thuận mắt. Nếu sợ không có ai tranh tem thì làm riêng một mục cho độc giả vô đó phát biểu cảm tưởng.
   ABS có nội dụng phong phú, nóng, mát đều cập nhật rất nhanh, vào không thấy mông với ngực rất dễ chịu, thi thoảng có lời bình rất hóm mà sâu sắc đó là sức hút riêng, có thế độc giả mới trèo tường trẹo cả chân mà vào chứ. Nhưng ABS thua mấy tờ báo lá cải ngoài kia ở chỗ trình bày.
   Nếu mong trở thành tờ báo không vỉa hè nữa thì phải cải tiến cái khâu hình thức chứ còn gì nữa. Người ta nói đúng thế, thế mà nào là tài nông đức cạn, bác ba phi, mèo con, …..phản đối kịch liệt. Các bác là độc giả trung thành các bác phải ủng hộ ý kiến hay để BTV xem xét chứ lỵ. Cũng là vì các bác chứ còn gì nữa. Thật là chán.

   • Anh nhỏ said

    Ý kiến hay nhưng ngon thì Bác tự làm cho anh em nhờ thử ? ABS và BTV đã không ngại hiểm nguy và công khó cập nhật thông tin từ nhiều năm nay, làm miễn phí và với sự phân tích, bình luận sâu sát, được như vậy đã là quá tốt rồi.

  • PHÓ 4T said

   Báo Nhân dân ngăn nắp nhất tiếp đến là báo QĐND tiếp đến nữa là ANTG, Bác mua mà đọc cho khỏi bực mình.

 48. Đỏng Đảnh said

  “Thôi, chả kể nữa, cái đám quái thú này sao không sang chỗ khác chơi, như Thái Lan, Singapore, Thụy Điển… chẳng hạn, lại cứ xúm vào đăng ký hộ khẩu thường trú ở đây, khiến người ta chả thích tí nào”.

  “Thôi chả kể nữa…………..Khiến người ta chả thích tý nào”, Cấy nhà bác Nguyễn Thông đuổi mà cứ như đang nói lẫy người iu như ri thì mần răng mà đuổi được lũ chúng nó chớ. Nhưng mà nghe iu ơi là iu, hì!hì!

 49. nguyễn văn Đức said

  sẽ miễn học phí cho SV chuyên ngành mác-lê, tư tưởng HCM. đ..e.. ó có ai mơ mộng cái tư tưởng thối tha này.
  còn anh TT qua Ấn Độ nhờ can thiệp biển Đông???. biển, đảo của mình mà mình không lên tiếng bảo vệ, còn cho mấy thằng tay sai của Tàu cộng diễn thuyết phải nhớ ơn Tàu cộng chẳng những vây mà còn cho chó săn ngăn cấm, bắt giữ người dân chống Tàu cộng. vậy của anh mà anh không giữ thì kêu gọi người khác can thiệp dùm???

 50. Thành said

  Thủ tướng lại kêu gọi Ấn độ.

 51. Sông Côn mùa lũ said

  NGÀY ‘TẬN THẾ’ !
  Theo lịch của người MaYa , phải đến ngày mai (23/12/2012) mới là ngày ‘TẬN THẾ’ . Nhưng non sông , đất nước và dân tộc VN … có nhiều cái đã TẬN THẾ từ lâu rồi ! huhu…

 52. […] on Tháng Mười Hai 21, 2012 by bahaidao Posted by Basamnews on […]

 53. […] on Tháng Mười Hai 21, 2012 by bahaidao Basamnews Cưỡng chế đất có đụng độ ở Quảng […]

 54. Quan Họ said

  Con cháu ông Hồ rất sáng tạo nên đã phát triển khẩu hiệu ngày nào của ông thành ” không có gì quý hơn cái SỔ HƯU !”

 55. Lương Trí Vỹ said

  Một người singapor nói việt rất rành, thoạt nhìn không thể biết anh ta là người ngoại quốc, mấy năm nay cứ 4h30 là gặp anh đi tản bộ ở công viên, gương mặt klhả ái, cởi mở thân thiện, anh có nhiều người bạn cùng tập thể dục chuêện trò, mỗi khi đi qua nghe được những trao đồi của họ, thường là công việc.
  Dân tập thể dục buổi sáng, (thuờng là biết mặt nhưng không biết tên) khi gặp nhau, mọi người thường là giơ hai tay lên như là động tác vươn thở, để chào nhau. Tôi chưa khi nào bắt chuyện với anh, sáng nay đi sau họ nghe được đoạn thoại, với những bức xúc trong xã hội mà thấy nhục quá.
  . . . .. ….
  – ngu dốt và tham lam, bất tài và bất lương
  – như thế có qúa đáng không ?
  – không đâu ! tui nghĩ mình nói như vậy là còn nhẹ đấy chớ !
  – hì hì, vậy thì anh nói cụ thể từng người xem nào ?
  – oh, sao anh cứ hay giả vờ vậy nha ? này nhé trong những người có quyền quyết định, anh nhìn xem, có ông nào học hành tử đâu ? tôi nghĩ anh biết rõ hơn tôi mà, thôi nha, cứ cố tình không hiểu mãi thế này, nó không hạp với anh chút nào đâu ! (cười) người VN thuộc các DÂN TỘC thông minh chứ ! các quốc páht triển, Mỹ – Pháp- Anh. . .các công trình khoa học tầm cỡ của các nước ấy, thành viên hầu như đều có người VN, (lắc đầu) ở trong nước đâu thiếu người tài ! lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn những người nông dân, văn hóa chỉ biết đọc biết viết, mà họ đã sáng chế, phát minh ra các máy móc phục vụ lao động của họ, thật tiếc cho họ vì ở VN môi trường sáng tạo, hầu như là đảng độc quyền, nhưng bọn họ, trong giới lãnh đạo qúa nhiều người, nhiều kẻ thuộc loại ngu si – bần tiện, qúa là nực cười sự nghèo đức, bất tài, vô học của họ,cư khư khư ôm cái văn bằng và trương ra bao nhiêu cái văn bằng để giữ ghế, cái bằng cấp nó chỉ là một mẩu thông tin bình thường thôi, chứ tính quyết định nó hoàn toàn không có, mẩu giấy ấy, bản chất của nó là tĩnh, sự sống động giống như thời gian không bao giờ dừng lại, không chịu .. .không có học thì làm sao có tri thức ? không có tri thức thì làm sao có tư duy, không có tư duy thì làm gì có sáng tạo ? mọi thành mĩ mãn đều là thành qủa của khoa học, đó là sáng tạo mà ra, nói nômn na thế này, muốn đến được kho vàng, phải đi qua một cánh rừng rậm đầy thú dữ và hiểm ngu, qua được khu rừng ấy thì phải cái qua cây cầu cũng vô cùng nguy hiểm, .. .lãnh đạo các anh có ai bước vào cánh rừng chưa ? hầu như chưa ! có nhiều người đến bên canh rừng, rồi dừng lại, cũng có người đến và họ đã bước bàn chân thứ nhất vào đấy, nhưng thấy nguy hiểm qúa, thế là lùi lại, ngưỡng ấy chưa vượt qua, thì làm sao đến đến chân cầu ? ừm, mà hình như có ông sáu ông siếc gì có . . .ừ phải rồi ổng đang học dở dang tú tài 2, nhưng mấy nhiệm kỳ của ông ấy làm, ra trò trống gì đâu ? tôi thấy, nếu xếp lạoi thì ổng chẳng đủ tư cách xách dép cho 6 dân ! thật tiếc, nếu ông sáu dân được diễm phúc học hành như ổng thì dân tộc VN đỡ qúa !
  Tư tưởng của ông HCM thật tuyệt ! học để biết làm việc, học để biết làm người. . . xã hội VN đã trải qua và đang phải trải qua qúa nhiều khó khăn, nhóm lợi ích nói chính xác ra là các băng nhóm tội phạm có tổ chức trong giới lãnh đạo tranh giành quyền lực và của cải, vật chất của tập thể và của Dân, dân chúng căm ghét bọn họ, đạo đức cán bộ suy đồi, xã hội suy thoái, nguy cơ mất chế độ, đảng csVN phát động học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM, nhưng nhìn qua các hoạt động của chính quyền thì chẳng thu được kết qủa gì ? không một nanoram nào ! mà là nó ngược lại, tham nhũng luôn luôn kéo theo anh lạm phát, các cập phạm trù luôn song hành với nhau ! ngu cộng với tham tàn, chúng đồng hành gian ác, bất tài đồng thì luôn là cập bài trùng với bất lương .. .
  . . .. ..

 56. Cái Răng said

  Ngày xưa dân ta oằn oại rên siết sống lầm than,
  Ngày nay biết mấy sung sướng và tự hào khi được sống lầm … gaz.

 57. Văn Đức said

  Chia … cười!

  Đọc lời bình của Ba Sàm, không thể cười một mình; Đã chia sẻ … „ở một vài nơi“:
  Một trong những bí mật quốc gia đã được Đại tá Trần Đăng Thanh tiết lộ, đó là bảo vệ cái “sổ hưu”. Ông Thanh và QĐND VN nổi tiếng khắp thế giới rồi, nhất là chuyện QĐND bảo vệ cái… “sổ hưu”!
  Lại nhớ câu „dự báo thời tiết“ nghe đến thuộc lòng:
  TẦM nhìn xa (trên mười cây số) đến cái „sổ hưu“; Sức … (gió) ngôn từ mạnh cấp … „đại tá“. Mưa … cười ở khắp mọi nơi!

  Hehe. …

 58. Dân mất Nác said

  “Công an trấn áp dân chống cưỡng chế đất ở Quảng Ninh (RFA).
  Trung Quốc có khả năng đổ bộ và chiếm đóng Trường Sa bằng tàu cá? (BoxitVN)”.
  Không cần dùng xe tăng đại bác, không cần dùng đến lực lượng quân đội chánh quy, TQ đã và đang xâm lăng VN bằng biển người dưới mọi hình thức, từ công nhân, kinh doanh, sản xuất, đến khách du lịch, nhà cầm quyền VN có thể biết hoặc không, nhưng đã từ bao năm nay hoàn toàn bất lực trước những diễn biến xâm lược của Tàu cộng. Với dân chúng thì đàn áp, đánh đập dã man, với giặc thì chửi cha chúng cũng đành ngậm miệng.
  Độc lập nay tìm mãi ở đâu?

 59. Gốc Sậy said

  NGÀI PGS-TS, NGUT, ĐẠI TÁ NĐT ĐƯỢC LÊN BÁO TIẾNG TÂY DZỒI ! AsiaTimes HĂN HOI NHÁ !
  “STATE SECRETS REVEALED IN VIETNAM” By David Brown
  http://www.atimes.com/atimes/Southeast_Asia/NL22Ae06.html

  • Khách said

   Tuyệt!
   Ông đại tá này đã lập thành tích xuất sắc để chào mừng Ngày thành lập QĐND VN 22.12. !!!
   Đề nghị NN Trung quốc nhân dịp này phong cho ông lên Tướng….của TQ.
   Còn NN VN nên phong cho ông là Gíáo sư.
   Cả Thế giới sẽ được nghe đến triết lý … “Không có gì qúy hơn Sổ Hưu” của ông.

  • LN said

   Không thấy các bác lề phải, nhất là báo QĐND lên tiếng nhỉ

 60. Dân mất Nác said

  “Công an trấn áp dân chống cưỡng chế đất ở Quảng Ninh”
  Dân nay tất cả là tạm trú
  Ở được ngày nào hỏi đảng ta!

 61. Cục Đất said

  Hà hà, tay David Brown này cũng nhiều chuyện không kém các bác nhà mình. Lại “tổng kết” bài giảng của thằng TĐ Thanh:
  On Russia: “Resurgent, with an economy powered by endless reserves of oil and gas and cutting edge defense industries, what does Russia want of us?… It is intent on returning to East Asia. In the past, Russia gave strong support to our army and navy. Now through us, they see a way back to the region. The Russians have a high opinion of Vietnam. They see us as loyal and faithful. … and like the Americans, they really want us to rent Cam Ranh Bay to them. … which of course we’re not going to do.”

  On Iran: “There are 1.1 billion Muslims between us and Europe. They are warrior peoples… who want to remold the world according to Allah’s plan. Now the Islamic Republic of Iran is determined to pursue its nuclear development plan to secure a peaceful environment. I won’t go into whether Iran is building nuclear weapons or not… but certainly the Iranians have enough strength to defend their interests.”

  On North Korea: “Its people are economically poor, but overflowing with love of country, like us Vietnamese in the 1960s and ’70s. They’re on a war footing. They launch rockets … and get respect. Whatever the North Koreans say, they do. They’re also determined to become a nuclear nation. They cause the big countries to lose sleep worrying about their rockets. That’s something we need to study.” …….

 62. Dân mất Nác said

  Ngày này năm trước “của nhân dân”?
  Công toại, quyền cao đảng chiếm phần
  Lợi dụng máu xương dân, giữ đảng
  Bao người đã tỉnh chữ vì dân?

  • Quan Su Quat Mo said

   Ngày này năm tới của nhân dân!
   Dân chủ, nhân quyền dân có cả
   Biển Đông vãy gọi, ta giữ nước
   Triệu triệu trái tìm thắm chữ tình

 63. hoang said

  Bang lai xe o My: Personal Driver’s License.

  Chu minh chua thay Driving License nhu trong bai bao.

 64. Oly said

  Vội xem cưỡng chế quên xếp hàng .
  Chào các bác !

 65. Binhboong said

  Top ten

 66. Dân mất Nác said

  Good morning!

 67. KTS Trần Thanh Vân said

  hi hi

  • Long. said

   KTS Trần Thanh Vân đã nói
   21/12/2012 lúc 12:04
   Cám ơn ngài Đại tá + Giáo sư + Tiến sĩ đã có lời nhắc nhở chúng tôi. Ngài nói đến cái “sổ hưu” làm cho tôi giật mình nhớ ra tôi cũng có một cái “sổ hưu” đã được ủy quyền cho một người cháu quản lý hộ. Số tiền lương hưu của tôi đủ để trả tiền công làm vườn trồng rau sạch và bảo vệ trông nom ngôi nhà của tôi ở quê ( nơi tôi có hộ khẩu ) và ít tiền điện, tiền nước sạch gia đình tôi dùng thi thoảng mỗi khi về cúng gia tiên.
   Ôi lương hưu của một KTS có thâm niên gần 50 năm?
   Vậy tôi sống bằng gì nhỉ?
   Bằng tiền công đi vẽ vài cái nhà và hướng dẫn thợ xây những căn biệt thự cho các đại gia chịu chơi “vắt mũi chưa sạch”!!!!!

   —————————————————————————————————————————————————————-
   Thưa bà KTS Trần Thanh Vân,
   “Bằng tiền công đi vẽ vài cái nhà và hướng dẫn thợ xây những căn biệt thự cho các đại gia chịu chơi “vắt mũi chưa sạch”!!!!!” chắc bà đã hiểu phần nào số nợ mà dân VN đang thiếu thế giới.

   Số nợ này rất nguy hiểm vì nếu các định chế tài chính thế giới mà họ bán lại cho chính phủ Trung Quốc thì VN sẽ tiêu vong thôi.

  • Long. said

   Đọc bài viết “Sổ Hưu” có 2 cái còm ,tôi xin phép mang về đây để bà con mình xem.

   1.NOIPHET đã nói
   21/12/2012 lúc 17:53
   CHÍNH PHỦ CHIẾM ĐÓNG
   Theo một hiệp uớc quốc tế đã được nhiều nước thông qua thì khi một Chính phủ chiếm đóng một nước khác họ sẽ đuợc quyền huởng hết tài sản của Chính phủ cũ (cầu, đuờng, công thự, trụ sở, ngân hàng nhà nước, kho bạc, thư viện công, bảo tàng công…) và phải có trách nhiệm gánh nợ của Chính phủ cũ (trừ một số nợ quân sự …) quan trọng nhất là nợ LUƠNG HƯU viên chức chế độ cũ.
   Do đó, Phát xít Đức cũng phải trả luơng hưu cho mấy ông giáo già nguời Pháp khi chiếm đóng miền bắc nước Pháp! Không tin Xuân Thọ có thể hỏi.
   Ỏ miền nam Việt nam, sau 1975, Chính phủ Cách mạng lâm thời miền nam Việt nam đuợc huởng tất cả tài sản của Chính phủ Việt Nam Cộng hòa. Kể cả 16 tấn vàng dữ trữ quốc gia đã đem ra Bắc. Kể cả quyền kế thừa lãnh thổ đã bị chiếm mất bằng vũ lực là QUẦN ĐẢO HÒANG SA. Song họ không gánh chịu trách nhiệm trả nợ luơng hưu và các nợ khác… CỦA NGƯỜI VIỆT.
   Để bình thường hóa với Mỹ họ đã thỏa thuận giải quyết nợ của 2 bên Việt Nam Cọng Hòa & HOA KỲ. Họ đã đòi Hoa Kỳ số tiền của CP VNCH kể cả tài sản là trụ sở đại sứ quán VNCH ở Mỹ và họ cũng đã trả phần nợ của VNCH (nhưng không trả nợ viện trợ quân sự Mỹ) và “một phần” tài sản dân Mỹ bị mất tại miền nam truớc năm 1975 (theo báo chí chính thức của CHXHCNVN sau khi hai bên xí xóa nợ thì CHXHCNVN lời to).
   Ông đại tá Thanh suy chuyện cũ 1975 “xù nợ dân Việt” của Cách mạng ra chuyện tuơng lai “mất sổ hưu” là không quên truyền thống của dân Việt. Ôn cố tri tân như rứa là được.
   ———————————————————————————————————————-

   ĐẾ QUỐC MỸ. đã nói
   22/12/2012 lúc 01:11
   1/- Chính quyền CSVN không bao giờ công nhận VNCH mà gọi là chính quyền Sài Gềnh, mặc dù VNCH đã được phần lớn các nước trên thế giói công nhận và đặt quan hệ ngoại giao. Vì không công nhận VNCH nên cái chuyện kế thừa chủ quyền của quần đảo Hoàng Sa là rất khó nói chuyện với Trung Quốc nếu đem ra tòa án quốc tế. Mặc khác , công hàm 1958 do ông Phạm Văn Đồng ký đã mặc nhiên từ chối chủ quyền trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
   2/- Viện trợ quân sự là viện trợ không HOÀN LẠI. Cụ thể là MỘT BÊN CHỊU MÁU THÌ BÊN KIA CHỊU TIỀN thôi. Vì vậy, viện trợ quân sự của Mỹ dành cho VNCH là viện trợ sẽ không trả lại.Nhưng tại sao chính quyền của ta bây giờ phải trả nợ cho Trung Quốc vào năm 1976 ( nghe nói gần 20 tỉ đô la) và trả nợ cho Nga 17, 5 tỉ đô la ( 35 tỉ rúp, hoán đổi thành 17, 5 tỉ đô la Mỹ) là do chúng ta ký HIỆP ĐỊNH với họ( có thể là ký hiệp định kinh tế, nhưng nhận súng đạn. Ví dụ như ký nhận xi măng, sắt thép nhưng nhận xe tăng, SAM 2, SAM 3, v,v ,v.).
   3/- Số nợ VNCH thiếu Mỹ là 150 triệu đô na , số tiền này được chính phủ VN hiện nay trả lại.Người Mỹ dùng số tiền này gởi ngân hang, lấy lời và cấp học bổng cho học sinh VIỆT NAM. Số học sinh VN qua Mỹ học đại học, cao học cũng như nghiên cứu sinh là do số tiền này mà ra. Quỹ học bổng này do 2 ông John Kerry và John Mc Cain làm đồng chủ tịch, và đây là học bổng chính thức của chính phủ Mỹ ( hằng năm khoảng 100 người nhận học bổng này. Vì đây là học bổng công nên số học sinh này trước khi đi học, người Mỹ bắt buộc họ ký giấy PHẢI TRỞ VỀ NƯỚC sau khi tốt nghiệp).
   4/- Số nợ 17,5 tỉ đô na ( 35 tỉ rúp) mà VN thiếu Nga đã được phía Mỹ mua lại. Muốn hiểu thêm chuyện này thì coi thêm về Paris Club mà Nga là hội viên cũng như điều kiện để nhận tiền vay từ Ngân Hàng Thế Giới ( WB).
   5/- Viêt Nam phải trả nợ cho Nga và Tàu là đúng vì nhận súng đạn để chiến đấu và xây dựng chủ nghĩa CS, đưa dân chúng đến thiên đường . SƯỚNG THÌ PHẢI TRẢ NỢ CHỨ LỊ.
   ——————————————————————————

   Hoa Kỳ mua lại số nợ mà chính phủ ta ( dân ta) thiếu của Liên Xô .Số tiền đó là 35 tỉ rúp ( thời Yelsin và Bill Clinton), hoán đổi là tiền Mỹ là 17,5 tỉ dollars, vì đơn giản là không để số nợ này lọt vào tay Trung Quốc. Nếu TQ mua số tín dung này họ sẽ áp lực lên VN sau này.Như vậy sẽ gây khó khăn cho Mỹ và đồng minh của Mỹ trong chuyện đi lại trên biển Đông.

   Tuy vì lợi ích của Mỹ nhưng phần ta có cảm kích không nhỉ?

 68. Long. said

  Muộn rồi !

 69. Cục Đất said

  Привет !
  Chào các bạn vỉa hè thân thương
  Ngày tận thế qua rồi
  Lòng không khỏi bồi hồi
  Thì ra mình không chết
  Phải dũng cảm sống thôi
  Còn chút nợ với đời
  Sống làm sao đáng sống
  Cùng nhen nguồn hi vọng
  Cho tương lai sáng ngời

 70. Quan Su Quat Mo said

  1

  ——–
  BTV: Chúc mừng bác QSQM tiếp tục giật được tem!
  Thân chúc bà con trong xóm một ngày thứ Bảy an lành!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: