BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Sáu, 21-12-2012

Posted by adminbasam trên 21/12/2012

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

1<- 2012 : Những sự kiện quan trọng tại châu Á có ảnh hưởng đến Việt Nam (RFI). – Thêm nhiều tài liệu quý nghiên cứu Hoàng Sa (DV). – Ấm áp tình đất – biển (TT).

– Trung Quốc “làm luật” trên biển Đông (TN). – Trung Quốc không ngừng thêm dầu vào lửa (TVN). – Trung Quốc “làm luật” trên biển Đông (TN). – Trung Quốc chơi bài ‘Hải giám đi trước, chiến hạm theo sau’ (Infonet). – Khu trục hạm hiện đại nhất hạm đội Nam Hải lại khoe pháo (Sohanews).

Hội nghị Thượng đỉnh Ấn Độ-ASEAN khai mạc (RFI).  – Thủ tướng dự Hội nghị Cấp cao 20 năm ASEAN-Ấn Độ (TTXVN).  – Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Ấn Độ trên các lĩnh vực (DT).  – Tham vọng khu vực của Trung Quốc : Động lực kết nối Ấn Độ và Đông Nam Á ? (RFI). Bỏ tất cả trứng vào cùng một giỏ’ là một điều không ổn, nhất là với thái độ hống hách mà Trung Quốc đang bộc lộ. Do đó, rõ ràng là (ASEAN) đang thăm dò nhiều hướng thoát”. – ASEAN muốn Ấn Độ giúp giải quyết tranh chấp với Trung Quốc (DT).

Ấn Độ sẵn sàng “chiếu tướng” Trung Quốc ở biển Đông (Việt Times). – Việt Nam tích cực thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược ASEAN – Ấn Độ  (TN). – Tại Hội nghị Cấp cao kỷ niệm Ấn Độ-ASEAN: Việt Nam hoan nghênh chính sách hướng đông của Ấn Độ (TP). – ASEAN – Ấn Độ: Từ đối thoại đến đối tác chiến lược (TT).

Trung-Nhật 2012: Sóng dữ biển Hoa Đông (VNN). – Người Nhật thấy “quá đủ” với Trung Quốc (NLĐ). – Nhật dự báo Trung Quốc sẽ cứng rắn hơn (PLTP).

Mỹ ‘triển khai vũ khí mới ở Châu Á’ (BBC). – Mỹ sắp triển khai tàu chiến và thiết bị quân sự hiện đại nhất qua Châu Á (RFI).   – Tam giác mới Nhật – Mỹ – Hàn (DNSG). – 2013: dự báo quan hệ Trung – Mỹ (SGTT).

Hoa Kỳ chuẩn bị hợp tác quân sự với Miến Điện (RFI). – Mỹ đẩy nhanh “hướng về châu Á” (SGGP).

– Minh Diện: ÔNG THANH ĐÁNG BỊ CHỬI TỤC (Bùi Văn Bồng). “Nếu có  ai làm nhục đảng, làm mất niềm tin vào đảng, thỉ đó chính là Đại tá, PGS,TS, nhà giáo ‘u tối’ Trần Đăng Thanh”.   – Xuân Thọ – Sổ hưu (Dân Luận).  – Huỳnh Văn Úc: Câu chuyện cái sổ hưu (Nguyễn Tường Thụy). – Hà Văn Thịnh: Dốt nát như thế, giảng bài không xấu hổ sao? (BoxitVN).  – “Đại tá Trần Đăng Thanh chỉ đạo về Biển Đông cho lãnh đạo các trường Đại học” (DĐCN).

Mang ơn Trung Quốc đến bao giờ? (RFA). Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: “Ơn nghĩa gì mà anh giúp tôi rồi bây giờ anh giết dân tôi, anh phá nát mấy tỉnh biên giới của tôi thì còn ân nghĩa gì nữa! Bây giờ anh còn nợ máu với chúng tôi”.

NGÀY TẬN THẾ – VẬY MỪNG! TỐT THÔI! (Bùi Văn Bồng).  – HẺM “BUÔN CHUYỆN” (KỲ 48) – Làm gì khi…tận thế ? (Nhật Tuấn). – Tin giờ chót: HOÃN NGÀY TẬN THẾ (FB Nguyễn Minh/ Huỳnh Ngọc Chênh). “Các chuyên gia kinh tế của Xa tăng đã xem xét tính khả thi của đề án ‘Ngày tận thế mới’ qua các đề án Văn Giang, thủy điện sông Gianh, Bau xít Tây Nguyên và nhà máy điện nguyên tử Ninh Thuận. Họ đã rút ra kết luận là Việt Nam hoàn toàn có khả năng thực thi những công trình vĩ đại như vậy và việc thi công Ngày Tận Thế trên mặt đất sẽ rẻ hơn rất nhiều xo với thi công dưới lòng đất”.

TẬN THẾ NIỀM TIN (Thùy Linh). “Mình tin xã hội chúng ta lâu nay đã bước vào chu kì tận thế: sự tận thế của niềm tin, niềm vui sống. Những gì tạo nên một cuộc sống hạnh phúc, bác ái, công bằng, yêu thương…đã bị hủy diệt bởi sự công phá của thói dối trá, vô liêm sỉ, trơ trẽn. Gương mặt quĩ dữ lên ngôi làm thành gương mặt thời đại, không còn giấu trong bóng tối mà hiển lộ khắp nơi, công khai, nhơ nhớp”.

Hôm nay có lẽ đúng là một “Ngày tận thế”, nhưng với riêng Đại tá Trần Đăng Thanh, người đã phá vỡ kỷ lục trên blog Ba Sàm này với 600 phản hồi cho bài diễn thuyết, chưa đầy 2 ngày lên mạng (một số “kỷ lục” trước đây chỉ vào khoảng 400 thôi). Không chỉ phá kỷ lục về số lượng ý kiến, mà Trần Đăng Thanh còn đạt kỷ lục về “chất lượng”, tức toàn bộ 600 phản hồi đó là những lời phản đối, chỉ trích với thái độ căm giận, khinh bỉ, … chưa từng thấy. Những lời nhục mạ, so sánh với loài  súc vật, những thứ người không đáng là người v.v… thậm chí cả những lời rủa tục không còn kìm nén nổi, buộc chúng tôi bất đắc dĩ phải cắt bỏ.

2Cũng đã có nhiều bài viết phân tích, phê phán trong hai ngày qua, nên ở đây chúng tôi chỉ xin nêu ra một dấu hỏi. Đó là: liệu có phải Trần Đăng Thanh đang nhận một nhiệm vụ của “các thế lực thù địch” phương Bắc, trong vai trò một tên gián điệp, Việt gian bán nước, tận dụng vị trí của mình, lợi dụng kẽ hở trong khâu quản lý các hoạt động “tuyên huấn” để phục vụ mưu đồ của giới cầm quyền bành trướng Bắc Kinh?

Phải đặt dấu hỏi nghiêm trọng đó, bởi thật đáng ngạc nhiên là bài “thuyết giảng” của Trần Đăng Thanh không đơn giản là những thông tin lượm lặt, những quan điểm cá nhân, mà có những mệnh lệnh được đưa ra cho các vị lãnh đạo trong ngành giáo dục, có lẽ đến một ông bộ trưởng cũng chưa chắc dám làm. Ví dụ: với sinh viên đại học, nhà trường không thể và cũng không có quyền quản lý họ khi họ ở nhà, ở ngoài khuôn viên nhà trường, vậy mà Trần Đăng Thanh đã dám ra lệnh, đe nẹt các vị lãnh đạo đại học không được để sinh viên tham gia biểu tình, thể hiện lòng yêu nước, chống Trung Quốc gây hấn, nếu để xảy ra sẽ tự hiểu là phải bị xử lý, khi y tuyên bố đó là “khuyết điểm” của tất cả các vị này.

Còn nếu trong thời gian tới lại vẫn thấy Trần Đăng Thanh lê lết khắp nơi, tiếp tục uốn lưỡi cú diều như vừa qua, thì chúng ta có thể phải đặt một dấu hỏi khác, lớn hơn rất nhiều.

Bỏ Điều 4 Hiến pháp là nguyện vọng của 87 triệu nhân dân cả nước! (QLB). – Mời xem lại bài viết của GS Nguyễn Văn Bông mà độc giả C.Đ. đã nhắc tới: Đối Lập Chính Trị (TCCM). GS Nguyễn Văn Bông là Giám đốc Học viện Quốc gia Hành chính dưới thời VNCH, đã bị ông Vũ Quang Hùng ám sát hơn 40 năm trước, mà các báo trong nước đã từng đăng bài ca ngợi hành động khủng bố này: Tôi ám sát người sắp làm thủ tướng Sài Gòn (DV).

– Dẫu biết đây chỉ là… thì tương lai xa, nhưng ai bảo chúng ta không có quyền mơ? Kịch bản Nguyễn Phú Trọng tuyên bố giải tán đảng cộng sản Việt Nam (DLB). “1/ Tạm thời đổi cách gọi tên nước ta sẽ là: Nước Cộng hòa Dân Chủ Nhân Dân Việt Nam … ”. Chưa tận thế, phải tiếp tục sống thì chỉ có những giấc mơ mới có thể giúp chúng ta sống được.

CHỦ TỊCH CHỐI TỘI ĐẢNG BÁN ĐẤT NƯỚC, THỦ TƯỚNG SAI CÔNG AN DIỆT ĐỐI LẬP (Trí Nhân Media). – Bộ tặc (DLB).

– Nhà sử học Dương Trung Quốc: Căn bản là xác lập được giá trị đúng (TN). Bài phỏng vấn nằm trong chuyên mục “Sáng tạo vì Khát vọng Việt” do Tập đoàn cà phê Trung Nguyên hỗ trợ. – ‘Xin lỗi nhiều quá thì thành mị dân’ (BBC). Ông Dương Trung Quốc: Lời xin lỗi cũng có thể bị lạm dụng để che đậy sai phạm, xin lỗi nhiều quá thì thành mị dân, lợi dụng lòng thương của người khác”.

– Có cần tuyên thệ khi nhậm chức? (DT).

– Xem xét trách nhiệm việc phát hành games có bản đồ “đường lưỡi bò” (Petrotimes).

Bản tin thời sự buổi trưa (Hồ Trung Tú). – Liên quan đến bài Một vụ lộn xộn nhỏ, khó hiểu trước Sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, tối 17-12-2012 (Ba Sàm).

Năm người VN được giải nhân quyền (BBC).  Đó là 5 bloggers: Huỳnh Ngọc Tuấn, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Hữu Vinh, Phạm Minh Hoàng và Vũ Quốc Tú (tức blogger Uyên Vũ). – Năm blogger Việt Nam được Human Rights Watch vinh danh (RFI). – Các blogger Việt Nam được vinh danh vì đã dấn thân cho nhân quyền (DLB).

Các blogger Việt Nam được vinh danh vì dấn thân cho nhân quyền (VOA). “Bằng cách vinh danh 5 nhân vật dũng cảm này, những người đã chịu đựng nhiều gian khổ và đối mặt với những nguy cơ vẫn đang đe dọa các quyền cơ bản của họ, chúng tôi lấy làm vinh dự được tiếp thêm sức mạnh cho những tiếng nói mà Đảng Cộng Sản đang cầm quyền tại Việt Nam muốn ngăn cản, không cho tham gia công luận về nhiều vấn đề chính trị và xã hội của Việt Nam”.

Thông tin mới về anh Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải (DLB). – Quyền con người trong các giai đoạn điều tra, truy tố và xét xử theo Luật hình sự quốc tế (Chuacuuthe).

Hoàng Ngọc Diêu – Tổng kết “nhân quyền” Việt Nam 2012 (tổng hợp từ tin tức ghi nhận hàng ngày) (Dân Luận).

– Trần Thị Nga: Hiệu ứng ngược (Nguyễn Tường Thụy).

H1<- Thời trang giữ đất (Trương Duy Nhất). – Nóng – Ecopark cho máy múc tung mồ mả của dân Văn Giang ! (Xuân VN).  – GS Đặng Hùng Võ gửi thư khước từ cuộc đối thoại “phúc thẩm” với người dân Văn Giang (Ba Sàm). – Mời xem lại bài đã được bổ sung thêm nội dung: Kiện tụng liên quan phu nhân cựu Tổng Bí thư (Cầu Nhật Tân).  – Tin Nóng Từ Cồn Dầu (TNCG).  – Đền bù đất theo giá thị trường nào? (TVN). – Cấp gần 10.000 suất đất trái thẩm quyền (TP).

– Minh Diện: ĐỔ SỤP MỘT THẦN TƯỢNG! (Bùi Văn Bồng). Nghe sao giống như chuyện của ông Tạ Xuân Tề, Hiệu trưởng ĐH Công nghiệp TP quá vậy? Mời xem lại: Hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp TPHCM lăng loàn với cô cháu ruột của vợ mình?  (Hội NNKBSV). Ông Tạ Xuân Tề làm hiệu trưởng trường ĐHCN từ năm 1996 đến ngày 15-8-2011; ông còn được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động (năm 1996, trường có tên là Trường Trung học Kỹ thuật Công nghiệp 4, trực thuộc Bộ Công nghiệp, đến năm 2004 được nâng cấp thành Trường Đại học Công nghiệp).

Đây là Blog của cô Tạ Phương Nam, con gái ông Tạ Xuân Tề nói về vụ việc. Video của cô Tạ Phương Nam thông báo về các đơn thư đã gửi.  Mời xem lại bài trên trang GDTP ca tụng GSTS Tạ Xuân Tề: Nhà giáo Tạ Xuân Tề: Một đời gắn bó với sự nghiệp. Ông Tạ Xuân Tề chắc là “học tập và làm theo tấm gương” của… “đồng chí Y”?

Diệt trừ sinh vật ngoại lai (DV). “Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án ngăn ngừa và kiểm soát sinh vật ngoại lai xâm hại ở Việt Nam đến năm 2020”. Cẩn thận, thủ tướng ơi. Mời TT xem lại bài này trước khi diệt chúng: Sinh vật lạ… (Nguyễn Văn Thiện).

– Thêm một kiến nghị điều tra từ Kiểm toán Nhà nước (PLTP). – Tiền nhà nước biếu không hàng trăm triệu đồng/tháng (TP).  – Xin can bàn ngang! (Petrotimes).

– Về bài đã điểm trưa hôm qua:10 sự kiện tài chính ngân hàng nổi bật năm 2012 (CafeF). QLB có bài: “CON RỂ NHỔ BÃI NƯỚC BỌT RÕ TO VÀO MẶT BỐ VỢ”!

– Tự do báo chí tại Việt Nam – Phỏng vấn Đại diện của CPJ (phần 2) (VOA). Việt Nam bây giờ là một trong những nước vi phạm tự do báo chí tệ hại nhất trên thế giới. Ta có thể thấy điều đó qua con số các nhà báo đang phải sống sau những chấn song sắt. Việt Nam còn khét tiếng là nước bỏ tù nhiều nhà báo nhất ở Châu Á”Mời xem lại phần 1.

– Cần “hàng rào kỹ thuật” cho báo chí chống tham nhũng (TT). – Nghề báo – nghề nguy hiểm nhất 2012 (TT). – Mời xem lại video 2 nhà báo VOV bị CA nện vì tưởng là… dân: Công An đánh đập 2 nhà báo của VOV (NYNV). – Lời kể của nhà báo VOV bị đánh: May mà chúng tôi đội mũ bảo hiểm (DV). – Thế giới: 2012 – Năm đẫm máu nhất đối với nhà báo (VNN).

– Suy ngẫm từ hai câu chuyện nóng (Petrotimes).

– Tô Văn Trường: Danh hiệu giải thưởng đối với người tài (BoxitVN).

– Phỏng vấn blogger Huỳnh Ngọc Chênh về sách “Bên Thắng Cuộc” của nhà báo Huy Đức: Nhìn lại một thời đen tối (BBC).   – Tác giả Bên Thắng Cuộc muốn lãnh đạo đọc (BBC).   – MỘT THỜI GIAN KHÓ CAM GO… (Bùi Văn Bồng). – Phạm Ngọc Thảo – Oanh liệt trong thầm lặng – Kỳ 2: Gia thế (TN).

– Hồ sơ đập thủy điện Đăk Mek 3 có dấu hiệu gian dối (TN). – Thủy điện Sơn La: Vận tải góp phần thành công (LĐ). – Thủy điện Sơn La về đích sớm 3 năm (Petrotimes). – Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải: Di dân, tái định cư phải hoàn thành năm 2014(LĐ). – Ðóng góp của Công ty Ðiện lực Sơn La trên công trình thủy điện lớn nhất Ðông – Nam Á (ND).

– 5 hộ dân phường Bách khoa bị “đẩy” ra đường? (LĐ).

– Miễn tiền thuê đất làm bãi đỗ xe khách công cộng (TN).

– Chứng minh thư công nghệ cao: Hiện đại nhưng cần… gỡ rối (Petrotimes).

Ô tô, xe máy đang phải đóng bao nhiêu loại thuế, phí? (TBKTSG). Nhờ “ơn đảng, ơn bác” nên xe ô tô chỉ phải đóng… 11 loại thuế, phí; còn xe máy chỉ có… 4 loại. Ở Mỹ, trừ khi làm chủ một chiếc xe thì phải đóng thuế (ownership taxes) một lần, còn xe đang sử dụng thì chỉ đóng phí đăng ký (registration fee) hàng năm, phí này khác nhau tùy thuộc vào loại xe ô tô, đời xe, giá trị xe, tùy tiểu bang, trung bình từ vài chục đô la cho đến vài trăm đô/ năm. – Phí và dịch vụ (ND). – Phí quốc lộ 51 tăng gấp đôi từ 1-1-2013 (TT). – Nhà đầu tư “nhả” trạm thu phí số 2 cho Bình Phước (TT).

– Cảnh sát biển Việt Nam phá vụ buôn lậu xăng dầu lớn (DT).  – Thủ đoạn tinh vi của tội phạm kinh tế tại các cửa khẩu quốc tế đường bộ (GD&TĐ). – Gà thải – giết sản xuất, diệt giống nòi (DV). – Thương lái ‘ẩn danh’ mua gom… lá sắn (ĐV).

– Cấm vòng hoa, vàng mã tại lễ tang cán bộ, công chức (DV).  – Không rải tiền, mã trong lễ tang cán bộ công chức (TTXVN).

3Dân tộc Chăm yêu cầu được thừa nhận “Dân tộc Bản địa” (RFA). Đối với chúng tôi, ‘Dân tộc Bản địa’ và ‘Dân tộc Thiểu số’ là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Theo hiến chương của LHQ thì ‘Dân tộc Bản địa’ là một tập thể tộc người sinh sống tại khu vực đó từ hàng trăm thế kỷ về trước. Dân tộc Chăm là một dân tộc đã có mặt tại miền Trung Việt Nam vào hơn mấy trăm thế kỷ”. =>

– Phát triển các dân tộc thiểu số rất ít người ở Việt Nam: Cần có chính sách hỗ trợ đột phá (DV).

Phú Yên: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cố ý lừa chính quyền tỉnh về vụ chùa Thanh Lương (chùa Phúc Lâm).

Giữ cho em một Giáng Sinh an lành (RFA). Rất nhiều người vẫn không thể mường tượng được cảnh những em gái nhỏ bé gầy gò, thiếu ăn thiếu mặc, bị cha mẹ hay người thân quen bán qua biên giới, vào những khu đèn bên Kampuchia, Malaysia, bị ép buộc  phục vụ những khách du lịch bịnh hoạn thích quan hệ với con nít nhỏ tuổi”.

Tăng cường hợp tác ngành kiểm sát VN-Campuchia (TTXVN).

LHQ hỗ trợ VN nâng cao năng lực hội nhập quốc tế (TTXVN). Đâu rồi “các nước XHCN anh em”? LHQ có nhiều nước “tư bổn giãy chết”, coi chừng họ thực hiện “diễn biến hòa bình”!

Dân biểu Mỹ vận động Quốc hội để tiếp tay dọn quang Chất độc Da Cam (VOA).

Trung Quốc : Gần 1.000 thành viên giáo phái bị bắt (RFI). – Biểu tình hát – Tại sao sinh viên Trung Quốc phản đối bằng cách hát (Spiegel/ Phan Ba).

HRW kêu gọi Lào trả tự do cho 1 nhà hoạt động nhân quyền (RFI). – Chính phủ Lào bác bỏ dính líu trong vụ một nhà hoạt động mất tích (VOA).

Vaslav Havel – Chủ nghĩa cộng sản tiếp tục dạy chúng ta những gì? (Project Syndicate/ BoxitVN). Mời xem lại: Bí thư Đảng Cộng sản Pháp : Cộng sản không phải là một xã hội lý tưởng cần đạt đến (Libération/ Thụy My). – Nga tổ chức diễn đàn khu vực, bác bỏ cáo buộc tái xây dựng Xô Viết (VOA).

– Lãnh tụ đối lập Nga bị truy tố về tội gian lận (VOA). – Ông Putin bác bỏ cáo buộc độc tài (TN).

13h30′:

Gần 100 phóng viên, biên tập viên tập huấn tuyên truyền về biển, đảo (Infonet). – Còn nhiều ấn phẩm thể hiện sai chủ quyền quốc gia (TT).

Động thái lạ: Trung Quốc diễn tập thử nghiệm chiến thuật mới đổ bộ chiếm đảo (Sohanews). – Hải quân Trung Quốc đã đào tạo gần 1000 “quân xanh” điện từ chuyên quấy nhiễu (Sohanews). – Thông điệp từ cuộc tập trận không quân quy mô lớn của Trung Quốc (ĐV).

Mỹ – Nhật trước ý đồ của Trung Quốc ở Hoa Đông (Petrotimes). – Tàu Trung Quốc lại vào vùng tranh chấp với Nhật (TT). – Tàu TQ vào vùng tranh chấp lần đầu sau bầu cử Nhật (TTXVN).

Trung Quốc đang đẩy Đông Nam Á về phía Ấn Độ (ĐV).

Đâm chìm tàu một người chết, tàu Hồng Kông bỏ chạy (VTC).

Nga xét xử các thuyền trưởng Trung Quốc đánh bắt cá trái phép (Petrotimes).

Câu hỏi gửi Đại tá Trần Đăng Thanh (Anh Vũ).

LỐI SỐNG CO LẠI ! (Bùi Văn Bồng).

– Đoàn Nam Sinh: Nhìn vào năm tới – 2013 (Quê Choa).

Hà Nội: Công chức 100 triệu và ‘cối xay gió’ (CAND/TP). – Việc công ai bán, ai mua? (Tin tức).

Giám sát việc khắc phục khuyết điểm sau kiểm điểm (SGGP). – Màn hình cảm ứng và gương mặt công chức (LĐ). – Đà Nẵng: Dân đánh giá công chức hàng tuần (DV).

Nghiệm thu, cho phép vận hành Thủy điện Sơn La (DV).

– Nghi vấn nền hầm Thủ Thiêm bị nứt (VNE).

Vĩnh Long: Khởi tố hình sự 3 cán bộ thi hành án (DV). – Làm rõ, xử nghiêm các cán bộ “ăn” gạo cứu đói của dân (DT).

Bảo đảm an ninh – quốc phòng trên địa bàn Tây Nguyên (SGGP).

Thương lái bí ẩn thu mua… ngọn lá sắn (CafeF). – Giá Tàu (Đào Tuấn). “Mà chưa, hoặc không biết hai chữ ‘vì sao’ của cái sự rẻ thì làm sao hàng Việt thoát khỏi sự bẽ bàng trên sân nhà”.

Trung Quốc: Gần 1.000 thành viên giáo phái “tận thế” bị bắt (DT). – Công bố một loạt tiết lộ gây sửng sốt vụ Bạc Hy Lai (LĐ).

Trung Quốc: động đất năm 2008 ở Tứ Xuyên gây ra bởi nhà máy thủy điện? (NTDTV/ Kichbu).

Tư cách của những ông Hoàng Trung Cộng (ĐKN).

Truyền thông Triều Tiên ít để tâm kết quả bầu cử Hàn Quốc (VOV).

15h50′:

Trung Quốc phái 1 nữ sĩ quan ra đồn trú trái phép tại Trường Sa. Điểm tin này chủ yếu để nhắc nhở báo Giáo dục Việt Nam chớ có bạ gì cũng đưa, tưởng là chỉ đổi cái tên của nó thành Trường Sa, thêm bớt vài chữ là được; lại còn tương hết cả ảnh của nó lên như vậy, nghĩ là để … “tố cáo” hóa ra thành quảng cáo.

Bọn Khựa làm đủ trò để tuyên truyền cho việc mở rộng xâm lấn của nó lên biển đảo của ta, khi đưa tin, cần cân nhắc, có cần đưa không, nếu đưa có thể phải có cách viết khôn khéo. Thêm nữa, từ lâu, đã có tin chúng đưa cả gái điếm ra cho sĩ quan, hoặc lính đảo thỏa mãn vì xa nhà lâu ngày, nên trò này cũng chẳng khác thứ gái điếm ngụy trang là mấy; nó nghĩ là “nhất cử lưỡng tiện”, hóa ra lại tam tứ cái tiện vì được ông GDVN vớ được đăng bừa lên, tuyên truyền khoe khoang không công cho nó, lại làm cho lính đảo ta nếu có đọc cũng ít nhiều bị sao xuyến …  Huấn luyện lăng nhăng mới được 3 tháng mà ra chỉ huy bãi đá ngầm, chuyện hoang đường như vậy mà tin được sao? Có mà huấn luyện làm gái thì có.

Bọn Khựa này là bậc thầy tuyên truyền, ngụy tạo các “điển hình”, “thần tượng”, ví dụ ngày xưa có tay “Lôi Phong” tung hô có cả nước học tập như điên, đến giờ vẫn đem cái xác rỗng này ra xào lại để thưởng thức, bị dư luận chửi. Vậy báo GDVN cần nhớ, mai mốt nó có đưa tiếp tin, ảnh gái điếm giả danh này tắm táp, bơi lặn biển thì thôi nha, đừng say sưa tung lên nữa! 

20h30′:

– Ảnh mới nhất về Trường Sa qua mắt chiến sĩ (VNN).  – Bộ Thông tin-Truyền thông tặng lịch cho Hoàng Sa, Trường Sa (VNN).  – Tuyển giáo viên công tác tại Trường Sa(TN).  – Quảng bá lễ khao lề thế lính Hoàng Sa ra thế giới (VNE).  – Con tàu hòa bình của Hải quân VN (TT).

– Biển Đông trong cuộc hội kiến của Thủ tướng Việt Nam và Ấn Độ (VOVTV/TP).

– Tàu Trung Quốc xâm nhập Senkaku, ‘nắn gân’ tân Thủ tướng Nhật (Petrotimes).  – Ba tàu Trung Quốc lại tới Senkaku (NLĐ).  – Nhật cử 8 chiến đấu cơ đuổi tàu Trung Quốc (Zing).

– “Nếu không có “vách đá tài chính”, Mỹ có thể đánh bại nhiều đối thủ” (GDVN).  – Mỹ triển khai các thiết bị quân sự hiện đại nhất để ‘vây’ Trung Quốc  (Petrotimes).

– Tokyo mong sưởi ấm quan hệ Nhật – Hàn (VNE).

– Bộ trưởng Quốc phòng thăm đại tướng Võ Nguyên Giáp (VNE). Lại có cả bí thư Lê Thanh Hải có cuộc thăm riêng nữa. Xin góp ý riêng với gia đình đại tướng, là cần cân nhắc lựa chọn khách tới thăm, có khách tới chỉ làm người bệnh thêm nặng hơn, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

– Tậ̣p trung kiểm toán các lĩnh vực nóng về tham nhũng (TN).  – Sẽ kiểm toán 4 ngân hàng và 24 doanh nghiệp lớn năm 2013 (TBKTSG).   – Hàng loạt “ông lớn” phải kiểm toán trong 2013 (VnEco).

– Thủy điện Sông Tranh 2: Dân Bắc Trà My nên đi hay ở? (VOV).

– Những “cột mốc” đáng nhớ ở Thủy điện Sơn La (VNN).

– Mời Bộ trưởng GTVT mua vé tàu Tết (NLĐ).

– Đề nghị truy tố hàng loạt cán bộ trong vụ sai phạm đất đai ở An Giang (TN).

– Hà Nội: Hơn 1000 nhân khẩu đối mặt nguy cơ “màn trời chiếu đất” (DT).

– Giải toả ở Long Biên, tái định cư tận… Ba Vì? (PLVN).

– Phát hiện nhiều cơ sở làm giàu urani tại Triều Tiên (TTXVN).  – Triều Tiên xác nhận đã bắt giữ một công dân Mỹ (TTXVN).

KINH TẾ

– Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục đổi mới kinh tế tập thể  (SGGP). – Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể (TTXVN).

Thủ tướng chỉ đạo cứu bất động sản (BBC). – Được bơm tiền, đại gia BĐS chưa thoát cửa tử (VEF). – BĐS show hàng săn kiều hối cuối năm (CafeF). – Bàn giao nhà thu nhập thấp Đại Mỗ vào tháng 1/2013 (DĐDN/ CafeF). – Mua nhà: sốt ruột chờ vốn rẻ (TT). – Cứu bất động sản: BIDV và Agribank lên tiếng “xuống tiền” (VnEco).

Bộ Tài chính đề xuất nhóm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường năm 2013 (CafeF).  – 21 nhóm giải pháp tài chính tháo gỡ khó khăn năm 2013 (NDH Money). – Bộ Tài chính đề xuất giảm, giãn hàng loạt thuế, phí (TP). – Năm 2013: giảm, giãn thuế khoảng 5.000 tỉ đồng (TT).

Hệ thống ngân hàng tại Việt Nam lớn như thế nào? (Gafin).  – Doanh số vay mượn USD trên liên ngân hàng bất ngờ tăng hơn 120%  (Gafin). – OceanBank: NH bán lẻ tăng trưởng nhanh nhất 2012 (Gafin). – Ngân hàng sắp hạ lãi suất? (TP). – Việt Nam nói còn rộng chỗ để cắt lãi xuất chính thức (VOA). – Lạm phát giảm giúp VN cắt lãi suất (BBC). – HSBC nhượng 18% cổ phần Bảo Việt với 340 triệu USD (VNE).  – Nhật mua cổ phần Bảo Việt từ HSBC (BBC). – Thu phí ATM: lại là điệp khúc bảo vệ người yếu thế (SGTT).

– Thêm tiêu chí để sàng lọc CTCK (LĐ). – Hủy niêm yết là thượng sách (LĐ).

– Bộ Tài chính đề xuất tháo gỡ khó khăn sản xuất kinh doanh 2013 (PLTP).

– Giá điện lại tăng thêm 5% (TT).

– Giá xăng dầu đã minh bạch (!) (TT). – Chuyện xăng dầu: “Xin lỗi anh Bảo” (TN). – Gỡ khó thị trường xăng dầu, các bên không gặp nhau (TBKTSG). – Giá xăng không giảm do… thuế! (SGTT). – 25 tỷ đồng xăng dầu không hóa đơn chứng từ (TP). – Chủ tịch Petrolimex: Giá xăng cả chu kỳ là “không minh bạch” (VnEco). – Giá xăng dầu ở VN: Chỉ minh bạch tại thời điểm công bố (LĐ). – “Không nên kết luận cả hệ thống vi phạm” (Petrotimes). – “Đọc báo sẽ thấy điều hành xăng dầu minh bạch” (DV). – Xăng dầu vẫn chưa theo cơ chế thị trường (PLTP).

4– Gian nan “cuộc chiến” chống chuyển giá (DĐDN).

<- Công nghiệp ô tô: Lo vết xe đổ (NLĐ).

Việc làm đang khan hiếm (SGTT).

– Khánh Hòa: Xuất khẩu cá nóc hiệu quả cao (DV). – 38.218 tỉ đồng để nuôi cá tra đi đâu ? (TN). – Bianfishco hết nợ nông dân và công nhân (VEF).

– Phát hiện thêm container hàng hiệu “có vấn đề” (TN). – Buôn lậu ở biên giới phía bắc nóng lên từng ngày (LĐ). – Kinh doanh may mặc: Nhiều hàng mới giá rẻ vẫn ít khách mua (SGTT).

‘Triết lý” giữ gìn thương hiệu Việt của dân nhậu  (KP/ VEF).

– TPHCM: CPI tháng 12 tăng thấp, cả năm tăng 4,07% (TBKTSG).

Nhà máy cồn ethanol Đại Tân nợ ngân hàng 700 tỷ đồng (Gafin). – Tập đoàn Mai Linh không có 500 triệu trả nợ? (VTC). – Chủ nợ bao vây nhà máy ethanol Đại Tân (TN). – Lùm xùm vụ nhà máy cồn ethanol vỡ nợ (PLTP).

Vạch bản đồ các khu vực thu hoạch hoa màu kém (VOA). “Nếu các khoảng ruộng lúa gạo và lúa mì to lớn không được cải thiện, thì chúng ta đang đi về đâu khi nói đến vấn đề đạt chỉ tiêu nuôi ăn 9 tỷ con người?”. – Rau an toàn đang “chết héo” (PLTP).  – Hoa mai Huế nở sớm (TT).

Việt Nam-Ai Cập tăng cường trao đổi thương mại (TTXVN).

Nhật khiếu nại Trung Quốc tăng thuế thép ống nhập (TTXVN). – Ngư ông Trung Quốc trước sự chết yểu của liên minh lúa gạo ASEAN (SGTT).

Mỹ, TQ tuyên bố đạt tiến bộ về tranh chấp thương mại (VOA). – Ấn Độ sắp thay thế Trung Quốc trở thành đầu tàu tăng trưởng toàn cầu (Petrotimes).

– Thị trường chứng khoán New York được bán cho người khác (VOA).

Dầu mỏ – nhân tố chi phối quan hệ Mỹ-Trung Đông (TTXVN).

Chaebol – Khổng lồ già nua? (BBC).

13h30′:

‘Lợi ích nhóm’ phủ bóng lên ‘chuyển giá’ (PetroTimes).

Việt Nam trân trọng từng đồng vốn ODA (VEN). – Kiều hối về nhiều dịp cuối năm (VEN).

Hà Nội: Thu phí và lệ phí 2012 vượt 40,6% so với dự toán (CafeF).

Cơ sở giảm lãi suất (SGGP). – Không dễ kích tăng trưởng tín dụng (ĐT).

Thu phí ATM nội mạng: Thiệt thòi khách hàng lĩnh đủ (ĐĐK).

Nhân lực ngân hàng hết thời hoàng kim (VNE).

Ngân hàng thu hồi nợ như phim (TT).

Công ty chứng khoán “mở hàng” giảm lãi suất (Vietstock).

Chưa hẳn là tối ưu! (NNVN).

Thận trọng là không thừa (ANTĐ).

Muốn giảm giá hay có xăng dầu để mua?! (DT).

Giá điện lại tăng 5% (VnMedia). – Giá điện tăng 5% từ ngày mai (VNE).

Ngành cà phê lo đi tìm… chứng chỉ (TBKTSG).

– Ẩn họa nuôi chồn nhung đa cấp: Lộ bản chất! (NNVN).

Cần mạnh dạn vô cảm với chăn nuôi nhỏ lẻ (NNVN).

Mỗi ngày, 300-400 tấn heo “đổ bộ” qua Trung Quốc (NNVN). – Gia cầm tăng giá trở lại: Người chăn nuôi tiếc đứt ruột (NNVN).

20h30′:

– Tiền ở đâu giải quyết nợ xấu? (TBNH).

– Lại “quên” chương trình cổ phần hóa (TBKTSG).

– Giá xăng dầu tăng nhanh, giảm chậm vì thuế? (VOV).

– Giá điện vẫn bất ngờ và kịch trần (VEF).  – Điện lại tăng giá, chuyên gia kêu ‘vô lý’ (VTC).  – EVN: Giá điện tăng 5% làm cho CPI tăng thêm 0,12% (TTXVN).  – Tăng giá điện, EVN thu thêm 7.000 tỷ (VEF).  – Giá điện tăng 5% trên cơ sở nào? (KT).  – Doanh nghiệp, người tiêu dùng thêm hoang mang vì giá điện (VNE).  – Lý giải nguyên nhân khiến giá điện tăng  (VnMedia).  – EVN tuyên bố lãi lớn, không thưởng Tết (Infonet).

– Kỷ lục chênh lệch giá vàng mới được thiết lập (VnEco).

– Toàn cảnh kinh tế 21-12-2012: “Đột biến”   – Tổng quan Tài chính – Ngân hàng 21-12-2012: Ngẫm hay muôn sự tại…   – Vào chợ mỗi ngày TTCK 21-12-2012 (VF).

– Bộ Xây dựng đề xuất 6 giải pháp cứu thị trường BĐS (TN).   – Hàng chục ngàn tỷ đồng có cứu được thị trường bất động sản? (PLVN).

– 2013: thời điểm tốt để khởi nghiệp (TBKTSG).  – Người Việt canh cánh nỗi lo thất nghiệp, giảm lương (VNE).

– Tồn kho 7 triệu tấn than trong năm 2012 (VOV).

– Buôn hàng hiệu, người ngay sợ kẻ gian (VEF).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– 240. LÊ QUÝ ĐÔN, NIỀM KHÁT VỌNG ĐỔI MỚI BỘ MÁY QUAN CHỨC LAO ĐỘNG (Việt Sử ký).

– Mở cửa hầm dưới thành cổ (TN).

Tưởng niệm 90 năm sinh nhà văn Hoàng Công Khanh (BoxitVN). – Hoàng Quốc Hải: NHIỀU KHI TÔI NGƠ NGÁC NHỚ ÔNG (Trần Nhương).

– Hoàng Quý: MỘT LỐI ĐI MANG TÊN VŨ THANH HOA (Nguyễn Trọng Tạo).

– Nguyễn Quang Sáng: Những điều cần cho văn học (PBVH)

– Nguyên Ngọc: Cần phát huy đầy đủ chức năng xã hội của văn học nghệ thuật (PBVH).

– Nguyễn Hồng Phong: Để văn nghệ ta có được nhiều đỉnh cao phong phú (PBVH).

– Khi Lê Minh Khuê tung “Nhiệt đới gió mùa” (TP). – Nhà văn Lê Minh Khuê đang “trả món nợ quá khứ” (DT)

Nhộn nhịp dịch vụ vẽ chân dung 10 phút bên Hồ Gươm (VNN). Những họa sĩ làm dịch vụ vẽ chân dung thường là sinh viên đã, đang học hội họa trong các trường nghệ thuật ở Hà Nội, là sinh viên các trường Kiến trúc, Xây dựng, là những người thợ vẽ truyền thần đất Hà Thành xưa …”

Đặng Ngữ – Tầm nhìn và văn hoá (Dân Luận).

– Đạo diễn Phan Đăng Di: Tận thế nào đáng sợ bằng việc nghi kỵ nhau (LĐ).

Phở không chỉ là… phở, ở Little Saigon (Người Việt).

Chuyện về người “vác”loa thùng ra thế giới (NĐT).

Clip quảng bá du lịch Nha Trang gây xôn xao (VNE).

5“Chuyện nhỏ” gây khó lớn – Kỳ 5: Khách du lịch cần được sử dụng nhà vệ sinh mọi nhà hàng, khách sạn (TN). Nhà vệ sinh công cộng khu phố Tây Phạm Ngũ Lão như thế này thì làm sao du khách dám vào =>

Ca sĩ Duy Quang “về miền quá khứ” (NLĐ).  – Vài nét về ca sĩ Duy Quang (RFA).  – Duy Quang: giọng hát tình ca sinh viên (BBC).

– Huỳnh Văn Úc: Bậc chân tu (Trần Nhương).

– Trịnh Kim Thuấn: Nhân lực ? Thiên lực ? (Trần Nhương).

– Lý Thơ Phúc dịch: Viết ra sự đọc (PBVH/ Roland Barthes).

Diễn viên phim tiêu diệt Bin Laden tri ân đặc vụ CIA (TTXVN).  – Phim về truy lùng Bin Laden bị chỉ trích (BBC).

Những lá thư ngộ nghĩnh gửi ông già Noel (GDVN).

Những kỷ lục Guinness ấn tượng năm 2012 (VNN).

– Cuộc sống không giới hạn: Chia sẻ niềm hy vọng (TN).

– VFF thông báo đóng cửa kỳ chuyển nhượng sớm: CLB bức xúc (LĐ).

13h30′:

–  Lê Hà & Thái Hoàng: Khởi nghĩa Mai Thúc Loan – lầm lẫn kéo dài: HỘI KHOA HỌC LỊCH SỬ DO ÔNG PHAN HUY LÊ ĐỨNG ĐẦU COI THƯỜNG CÔNG LUẬN, GIỮ IM LẶNG LÂU DÀI (KỲ 1)   –   Kỳ 2: THUẬT “PHẢN BIỆN” XUYÊN TẠC, QUANH CO, PHI KHOA HỌC, KHÔNG TRUNG THỰC   –   Kỳ 3: BÓP MÉO LUẬN CỨ, ĐÁNH TRÁO KHÁI NIỆM ĐỂ ĐÁNH LỪA ĐỘC GIẢ    –    Kỳ cuối: BIẾN TOÀN BỘ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU CỦA NGƯỜI KHÁC THÀNH KẾT QUẢ TRA CỨU CỦA MÌNH, GIẪM LÊN PHÁP LUẬT (VC+).

– Du Tử Lê: KHÁNH TRƯỜNG, NHỮNG HẸN HÒ BẤT NGỜ VỚI ĐỊNH MỆNH (Nguyễn Trọng Tạo).

Duy Quang ngày đi xa (TN).

Inrasara: Toàn cầu hóa, văn học và ngôn ngữ Việt Nam đi về đâu? (Inrasara).

Ngôi miếu cổ thờ đá và những bộ hài cốt bí ẩn (CAND/VTC).

Phố cổ Hà Nội đang đối mặt với nhiều thách thức (TTXVN).

Liên hoan ca trù Hà Nội (TT).

Giải thưởng văn học nghệ thuật TP.HCM 2012 (TT). – Nhà văn Lê Minh Khuê: Đừng nghĩ trải nghiệm là rào cản của sự sáng tạo (Petrotimes).

Ra mắt phim “Mùa hè lạnh”: Một triệu USD và mong muốn đến gần thị trường (TTVH).

Giáng sinh này bạn đi chơi với ai? (Tin khó tin).

Vụ người đi xem hát bị lừa: điều tra, xử lý Nguyễn Minh Tuấn (TTVH).

20h30′:

– 2012: Di sản băm nát, bảo tàng nghìn tỉ (VNN).

– UNESCO đề nghị lập hồ sơ đàn đá, kèn đá Tuy An (TT).

– Ngày hội ca trù truyền thống: Thưa vắng khán giả trẻ (TTXVN).

– Tiết lộ “nhà tiên tri” giúp vua Trần đánh bại quân Nguyên (KT).

– Đạo diễn Lê Hoàng bị tố “tráo ruột“ kịch bản lấy tiền Nhà nước (PLVN).

– Năm nữ sĩ trên con thuyền “tận thế” (TQ).

– Nhà văn Lê Minh Khuê: Không “run tay” với chi tiết “sốc” (TTVH).

– Bí ẩn giả hiệu của “Mùa hè lạnh” (VNN).

– Lạng Sơn, trên hồ hởi chào khách, dưới đã “See You Again” (TTVH).

– Những nhà văn Trung Quốc ngấp nghé Giải Nobel (VNCA).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Công bố nhiều dự thảo quy định mới về giáo dục đại học (GDVN).

Đại học tư kêu cứu bị trường công chèn ép (Infonet). – Đại học, cao đẳng tư than khóc! (NLĐ).

– Bổ sung năm ngành học được miễn học phí (PLTP). – ĐH ngoài công lập thua hai lần trên một sân (PLTP). – PGS Đặng Quốc Bảo: “Mở một nhà trường là bớt đi một nhà tù” (GDVN). – Băn khoăn về điểm sàn (NLĐ). – ĐH-CĐ NGOÀI CÔNG LẬP TUYỂN SINH KHÓ KHĂN: Đề xuất bỏ điểm sàn, rút ngắn thời gian tuyển sinh (PNTP). – “Nhanh chân” học sau đại học (GDVN). – Vẫn đào tạo mất cân đối (NLĐ). – Thêm hai đối tượng được miễn học phí (NLĐ). – Gánh “lỗ” trong tuyển sinh: Tạo sân chơi bình đẳng giữa các trường (DT). – Trường đào tạo hàn lâm, sinh viên bị doanh nghiệp “lắc đầu” (DT).

– Trường ngoài công lập tuyển sinh “èo uột”: Đổ lỗi trường công (DT). – Miễn giảm học phí cho học sinh, sinh viên ngoài công lập (DT).

– Xây KTX đáp ứng hơn 67.000 chỗ ở cho sinh viên (DV).

– Thanh Hóa: Thiếu giáo viên, trẻ không được đến lớp (DV).

Phỏng vấn bà Nguyễn Phúc Anh Lan về học bổng Quỹ Giáo dục Việt Nam (VOA). Bây giờ trên Website của quỹ Giáo Dục Việt Nam đã bắt đầu có hồ sơ để cho các thí sinh của khóa 2014 có thể bắt đầu nộp đơn vào và hạn chót là cuối tháng 4 năm 2013”.

TP.HCM cho 2.000 lượt công chức học ở nước ngoài (TTXVN). Nhớ đưa họ qua “các nước XHCN anh em” như Cuba hay Bắc Triều Tiên, đừng đưa qua các nước “giãy chết”, coi chừng bị “diễn biến hòa bình”! – Dạy – học tiếng nước ngoài trong nhà trường: Giấc mơ còn… xa (GDVN).

– Quy định đúng để chấn chỉnh các chức danh (TT).

– Sách giáo khoa hiện nay không nên dùng nữa (LĐ).

Tuyển sinh lớp 10 phải thi viết ba môn (DV).

– Sở GD-ĐT Đồng Nai làm khó người điều chỉnh bằng cấp (TN).

6<- Nhà thầu “chạy”, trường xây dở dang (TT).

– TS Thụy Anh: “Trẻ thích truyện tranh, chơi game không… bất thường” (GDVN).

Tiếp tục đổi mới công tác GD-ĐT trong quân đội (GD&TĐ).

Tại sao học sinh “lười phát biểu”? (GD&TĐ). – Sống nhàn nhạt chính là tận thế (TT).

Sự thật về cái chết của Pharaon cuối cùng (DNSG).

Hào hứng đón “ngày tận thế” (NLĐ). – Học sinh, sinh viên đua nhau nói về ‘Ngày tận thế’ (GDVN).  – Vì đâu mà nền văn minh Maya lại trở nên suy tàn? (TTXVN). – Sắp đến ngày tận thế – nếu bạn không ở miền tây nam nước Pháp (VOA). – Chính quyền nhiều nước đối phó với nỗi sợ ngày tận thế (LĐ).  – Theo dõi thế giới trong ‘ngày tận thế’  (VNE).  – ‘Chat’ cùng nhà khoa học trong giờ G ‘ngày tận thế’ (VTC).  – Chiến sĩ 72 tuổi chống tin đồn tận thế (TT).  – Lại nghĩ vụn (Nguyễn Thông).

Hỏi đáp Y học: Nhiễm kim loại nặng (VOA).

Phát hiện hành tinh có thể tồn tại sự sống cạnh Trái đất (VNN).

13h30′:

“Giáo dục nước ta đi ngược với các nước trên thế giới” (NĐT). – Đại học Việt Nam hội nhập quốc tế: Hợp chuẩn và lệch chuẩn (SGGP).

Lý giải học sinh lớp 4 nói thẳng: “Con không thích học lịch sử” (GDVN).

Quan trọng là học được gì (ANTĐ). – Sổ tay: Chênh! (SGGP). – Có thể miễn học phí thêm năm chuyên ngành (TP).

Bộ Giáo dục dừng mở ngành có phải… “cách làm áp đặt”? (GDVN). – Lãnh đạo ĐH lên tiếng dừng mở ngành (VNN).

Sinh viên bị doanh nghiệp “chê”, nhà trường nói gì? (DT). – 30 phần trăm cử nhân trị liệu tâm lý làm việc đúng chuyên ngành (SVVN). – Ngành công nghệ thông tin mất sức hút (TTCN). – Học thiết kế đồ họa – đừng chỉ là đồ họa viên (DV).

Đề đóm bủa vây làng đại học (CATP).

Khi học trò “sáng tạo nghệ thuật” trên sách giáo khoa (NĐT).

CÓ ĐI MỚI ĐẾN (Tâm Sáng).

Tan trường là tắc đường (ĐĐK). – Báo động đồ ăn siêu rẻ trước cổng trường (PLVN/TP).

– Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Kinh tế Công nghệ Giao thông Vận tải: Khai lí lịch thiếu trung thực, vi phạm Điều lệ Đảng (NCT).

“Bật mí” chạy trường (TT).

Heo hút tuổi xuân phía cổng trời – Kỳ cuối: Hạt gạo tình thương (ĐĐK).

20h30′:

– Công bằng về chất lượng giáo dục: Cơ hội lớn, khó thực hiện (VOV).

– Bộ Giáo dục tổng kết dự án Giáo dục đại học 2 (VOV).

– Giáo dục tư, lợi ích công (Tia sáng).  – Thành lập nhiều trường tư làm loãng chất lượng giáo dục? (Zing).

– Hơn 550 giáo viên được đào tạo thạc sỹ quốc tế (Tin tức).

– Sẽ miễn học phí cho SV chuyên ngành Mác Lê-nin (VNN).

– Nam sinh cá biệt và nước mắt người mẹ giáo viên (VNN).

– Một nam sinh lớp 11 đột tử trong giờ Thể dục (PLVN).

– Những chuyện lạ học đường 2012 (Tiin).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Tàu cát va chạm tàu biển, một thuyền viên mất tích (TN). – Đang đưa 9 nạn nhân từ Lào về Việt Nam (VNN).

Ngành y tế lên tiếng về 3 trẻ tử vong sau tiêm phòng (TTXVN). – Chiêu trò của các “thần y” chữa bách bệnh (NĐT). – Chuyên gia bộ y tế đánh giá Vụ Trẻ tử vong sau tiêm chủng tại Nghệ An: Tai biến nghiêm trọng (TT).

Thú nhún có chất độc, phụ huynh tá hỏa (DV).

Rau an toàn đang “chết héo” (PLTP). – Lọt vào “lò” bánh kẹo siêu bẩn! (LĐ).

Ba “sát thủ” học cùng trường với nam sinh bị giết (DV). – Sát thủ đâm chết nam sinh viên giữa giảng đường vừa đầu thú (GDVN).  – Thủ phạm sát hại lớp trưởng có quá khứ hung hãn (Infonet).  – Kẻ trực tiếp đâm chết nam sinh từng có 2 tiền sự (DV). – SV trường ĐH Bình Dương bị đâm chết trong quán ăn (NLĐ). – Nhìn đểu là… đâm! (TT).

Việt Nam ‘gần cuối bảng về độ hạnh phúc’ (BBC). Vậy là không còn Người Việt hạnh phúc thứ nhì thế giới nữa hả? – Châu Mỹ Latin hạnh phúc nhất thế giới  (NLĐ).

7– Mức Ozone cao làm giảm năng suất công nhân (VOA).

Xe máy tự cháy thiêu rụi căn nhà vắng chủ (GDVN). =>

Nỗi đau bao phủ xóm nghèo (NLĐ). – Ngược đời gái bản dùng tình lừa đàn ông bán qua biên giới (DV).

– Kinh tế khó khăn, người nghèo “thấm đòn” nặng nhất (TT).

– Nửa đêm đi mua vé tàu tết (TN). – Trắng đêm săn vé tàu (SGGP). – Vật vã như… mua vé tàu tết (DV). – Mua vé tàu tại ga Sài Gòn: Khách giành không nổi với cò! (SGTT).

– Lâm tặc lại phá rừng pơ mu (TP).

– Thịt gà thức ăn nhanh nhiễm chất cấm ở Trung Quốc (PLTP).

– Tận thế và… thời thế! (PLTP).

Lý giải hiện tượng ‘bóng ma’ kỳ ảo trên núi Ukraine (VTC).

Video giả ‘Đại bàng cắp bé’ ăn khách (BBC).

– Thái Lan: Dịch vụ chăm sóc y tế tốt cho người thu nhập thấp (RFA).

Chương trình ngừa bại liệt ở Pakistan bị đình chỉ (VOA).

13h30′:

Vụ bé sơ sinh tử vong: BV xử lý đúng hướng dẫn chuẩn quốc gia(?) (DV). – Chưa có kết luận về nguyên nhân tử vong của 3 trẻ em sau khi tiêm vắc xin (VTV). – Tìm sự sống từ cái chết (TN).

Tiêu hủy gia súc, gia cầm có các chất Beta-agonist (NNVN). – Chấn động gà Trung Quốc được vỗ béo bằng… 18 loại kháng sinh (DV). – Công khai bán… thịt dỏm! (NNVN). – Dân Đà Lạt ăn rau không an toàn? (DV).

Quảng Nam: Hàng trăm mét kè biển bị sạt lở (DV). – Nhiều cá voi chết ven biển (VTC).

Không có rừng bần, Cù Lao Dung trôi mất (NNVN).

Cả xã khiếp sợ vì voi liên tục “dỡ” nhà, phá vườn (DT).

Mất tiền mua khổ nhục (GĐ).

Nghề “đụng” (NNVN). – Rắc rối cho thuê lại lao động (SGGP).

Hà Nội: Lửa thiêu rụi 9 ngôi nhà nơi xóm nghèo (DV). – “Cháy hết rồi, cháu có được đến trường nữa không?” (DT).

Trung Quốc lại xuất hiện thịt cừu cuộn giả dùng keo hóa học (GDVN).

20h30′:

– Lo lắng với vắc-xin nghi gây tử vong cho trẻ (VNN).  – Người mẹ được ghép gan đã tử vong (TT).  – Bà mẹ được con hiến gan đột ngột tử vong (NLĐ).

– Hà Nội: Bắt quả tang một cơ sở làm rượu vang giả (TTXVN).  – Khó phòng chống vi rút độc hại trong hải sản (KT).  – Báo động về “đồ ăn 500 đồng“ “dụ“ trẻ tiểu học (PLVN).  – Gà thải được nuôi lớn bằng kháng sinh và hóa chất cấm (CAND).  – Kinh hãi dùng nước cống ngầm trồng rau ở Hà Nội  (Infonet).

– Cùng cực nỗi đau ngày đón 9 thi thể (VNN).  – Quê nghèo và 9 đám tang! (DT).  – Vụ lật xe làm 9 người cùng huyện tử vong: Cạn nước mắt “ngày tận thế” (GDVN).

– Hầm Thủ Thiêm chi chít vết nứt (TN).  – Cận cảnh những vết rạn nứt trong hầm vượt sông Sài Gòn (DT).  – Vết nứt của hầm sông Sài Gòn đã ổn định sau 1 năm hoạt động(LĐ).

– Cháy dữ dội ở Châu Đốc, 12 căn nhà ra tro (NLĐ).  – Lại cháy vũ trường lớn nhất Đà Nẵng (TT).

– Chở động vật hoang dã, tông CSGT trọng thương (NLĐ).

– Rộ mốt nuôi bồ câu “quái thai” của dân chơi Việt (KT).

– “Xóa sổ“ đất canh tác, nguy cơ vỡ đê sông Lô vì “cát tặc“ (PLVN).

– Thủ đô Hà Nội sắp bị nước biển xâm thực? (VTC).

QUỐC TẾ

Xung đột ở Syria đang biến thành mâu thuẫn giáo phái (VOA). – Nguy cơ cho người Nga tại Syria (TN). – Tình báo Syria bắt giữ 2 cháu trai Phó tổng thống (GDVN). – Đã có kế hoạch sơ tán hàng chục nghìn công dân Nga khỏi Syria (ĐV).

Hàn Quốc có nữ tổng thống đầu tiên (RFI). – Sự nghiệp nữ tổng thống Nam Hàn đầu tiên (BBC). – Nữ tổng thống Nam Hàn thăm mộ cha (BBC). – Tổng thống đắc cử Hàn Quốc : “Ưu tiên hàng đầu là an ninh quốc gia” (RFI). – Bà Park Geun-Hye hứa mở một kỷ nguyên mới cho bán đảo Triều Tiên (VOA). – Bà Park Geun Hye cảnh báo về mối đe dọa của Bắc Triều Tiên (VOA). – Nữ tổng thống Hàn và vô vàn phép thử khó (VNN). – Park Geun-hye và gánh nặng di sản (TN). – Tân Tổng thống Hàn Quốc đặt an ninh quốc gia lên hàng đầu (LĐ). – Bà Tổng thống Park sẽ kiến tạo một Hàn Quốc mới? (SGTT). – Tân Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye: Khôi phục kinh tế, bảo đảm an ninh (PLTP).

Phe đối lập ở Ấn Ðộ thắng lớn trong cuộc bầu cử ở bang Gujarat (VOA).

Lãnh đạo tối cao Iran lên Facebook (BBC).

Tân tổng Công tố Ai Cập đã rút lại đơn xin từ chức (TTXVN).

Các nhà lập pháp Mỹ chất vấn Bộ Ngoại giao về phúc trình vụ Benghazi (VOA).  – Quan chức an ninh ngoại giao Mỹ từ nhiệm (BBC). – Bốn quan chức cao cấp Mỹ bị mất chức vì vụ Benghazi  (RFI).

Thảm trạng Sandy Hook và vấn đề giáo dục (BBC). – Vấn đề sở hữu súng sau vụ thảm sát ở Newtown (VOA). – Quyền lực mềm của Obama có hữu dụng ở nhiệm kỳ 2? (VNN).   – Tổng thống Obama được chọn là người của năm 2012  (VOA).  – Có một Obama khác! (NLĐ).

Tổng thống Obama lạc quan về thỏa thuận tài chính (VOA).

– Các nhà lập pháp Mỹ yêu cầu xét lại những sản phẩm Bangladesh (VOA).

Ấn Độ lại thử thành công tên lửa đạn đạo Prithvi II (TTXVN).

Trung Quốc muốn mua bốn tàu ngầm của Nga (RFI).

8<- Cựu thủ tướng Abhisit bị cáo buộc tội sát nhân : Thái Lan có thể lại gặp bất ổn (RFI).

LHQ lên án các vụ tấn công của phiến quân ở Cộng hòa Trung Phi (VOA).

Tại Algeri, tổng thống Pháp thừa nhận các đau khổ do chế độ thực dân gây ra (RFI). – Pháp chủ trì cuộc họp giữa giới chức Afghanistan và phe chủ chiến (VOA).

Tổng thống Putin đến dự hội nghị thượng đỉnh Liên hiệp châu Âu – Nga (RFI). – TT Putin ủng hộ dự luật cấm người Mỹ nhận trẻ em Nga làm con nuôi (VOA). – 1.200 nhà báo “vây” ông Putin  (DV). – Tổng thống Putin không sợ “Ngày tận thế”  (VOR/ DV).

Ba Lan khuyến khích dân nhập cư làm ăn (BBC). – Hy Lạp bị tố cáo đối xử vô nhân đạo với dân nhập cư trái phép (RFI).

Anh em họ Tổng thống Ecuador mất chức vì bằng giả (TTXVN). Mời ông qua VN làm quan và tiếp tục… xài bằng giả, sẽ không bị mất chức nữa đâu.

13h30′:

Tổng thống Nga: “Không cứu chính quyền Syria bằng mọi giá” (TT). – TT Putin: “Assad có thể sụp đổ” (NLĐ). – LHQ viện trợ Syria 1,5 tỷ USD (SGGP). – Putin cảnh báo về cuộc xung đột ở Syria (GDTĐ).

Bộ trưởng Tài chính Iraq yêu cầu Thủ tướng từ chức (TTXVN).

Israel nới lỏng cho người Palestine đi lại (VOV).

Thủ tướng Anh bất ngờ thăm Afghanistan (TT). – Hàng loạt binh sĩ Afghanistan đào ngũ (ĐV).

WikiLeaks dọa tung thêm 1 triệu tài liệu mới (TT). – WikiLeaks sẽ công bố thêm hàng triệu trang tài liệu (TTXVN). – WiliLeaks sắp công bố tài liệu “gây sốc” tất cả các nước (LĐ).

Nhật Bản quyết khôi phục kinh tế (SGGP).

Thách thức nào chờ tân tổng thống Hàn Quốc? (Khampha).

Putin cười nhạo tin đồn tận thế (VNE).

Bộ trưởng Quốc phòng CH Czech bị sa thải (TN).

– Anh với EU: Ở lại hay ra đi? (ĐĐK).

20h30′:

– Thế giới 1 năm nhìn lại: Nước mắt ông Putin và nụ cười TT Obama (TP).

– LHQ phạt 2 công ty Iran do vi phạm cấm vận vũ khí (VOV).

– Máy bay không người lái của Mỹ rơi tại Pakistan (TTXVN).

– Nữ Tổng thống Hàn Quốc: Đặt Mỹ, Trung Quốc lên bàn cân (VnMedia).

– Kenya: Tái diễn xung đột sắc tộc, 39 người chết (TTXVN).

– Tổng thống Pháp thừa nhận quá khứ “tàn bạo” ở Algeria (TN).

– Liên Hiệp Quốc cho phép can thiệp quân sự tại Mali (TN).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 20/12/2012; + Tài chính kinh doanh sáng – 20/12/2012; + Tài chính kinh doanh trưa – 20/12/2012; + Tài chính tiêu dùng – 20/12/2012; + Cuộc sống thường ngày – 20/12/2012; + Thời sự 12h – 20/12/2012; + Thời sự 19h – 20/12/2012; + Gia cầm tiêm thuốc kháng sinh tràn lan.

* RFA: + Sáng 20-12-2012

Tối 20-12-2012

* RFI: 20-12-2012

168 phản hồi to “Tin thứ Sáu, 21-12-2012”

 1. Trận đánh ... đẹp ! said

 2. người HN said

  Theo tin mới nhất ông Đại tá Thanh vừa bị Bộ QP và Ban Tuyên giáo TU bắt viết kiểm điểm vì bài nói chuyện bậy bạ mới đây. Được đấy chứ!

 3. BSJ said

  WiliLeaks sắp công bố tài liệu “gây sốc” tất cả các nước (LĐ).
  ————–
  Thấy mẹ rồi ! Chắc có “rã băng” thầm thì Thành đô ? Hay “Bạn” lại quả cho mấy vị Nguyên, Cựu là bao nhiêu ? Hay là “Người” lại có thêm vài “tiểu thiếp” đâu đó chăng ? … Bộ bọn WiliLeaks này hổng biết sợ luật 88 XHCN hay sao ?

 4. Người Hà Nội said

  CÂU CHUYỆN BÁC TRỌNG LÚ RA CHỈ THỊ PHÁT TRIỂN “KINH TẾ TẬP THỂ”:

  Bác Trọng Lú đang băn khoăn mơ màng làm thế nào để áp dụng thành công CHXH và chủ nghĩa Mác-Lê ở VN. Bác đi ra đi vô nghĩ rằng dù đã chọn định hướng KT quốc doanh nhưng chục năm qua chẳng ăn thua gì – toàn một lũ ăn hại, chọn KT tư nhân thì trái lời Mác – Lê dạy.

  Cuối cùng bác Trọng Lú nghĩ ra và chỉ thị rằng phải phát triển kinh tế tập thể! (hôm qua anh BS đã điểm tin trên các trang mạng nhà nước).

  Tuy nhiên, bác Lú vẫn chưa nghĩ ra thế nào là “kinh tế tập thể” nên lờ đi chẳng giải thích cho đồng bào biết, mà lẳng lặng về lại đi ra đi vô nghĩ tiếp – bao giờ nghĩ ra thì sẽ kính báo cho đồng bào.

  Trong lúc bác Trọng Lú nghĩ thì đồng bào đi theo hướng bác đã định, mà chẳng biết hướng này dẫn đến đâu!

  Tội nghiệp cả bác Lú lẫn đồng bào!

 5. Tiểu Điền Địa said

  Thời phong kiến một vua mà dân đã mòn gối,cong lưng,ngày nay hàng tá vua như VN này thì còn gì nước,còn gì dân đây hỡi con dân nước Việt? Đả đảo vua bầy!

 6. NCH said

  Bốn bác tứ trụ triều đình ui! Em có một cái thắc mắc nhỏ:
  – Khi bác Hồ cương Quyết định chiếu cuộn phim Hoàng Sa Nỗi Đau Mất Mát thì bị cấm đoán tùm lum, khi dạy dỗ “không được vong ơn bội nghĩa với Tàu” lại được quyền tập trung “nguyên khí quốc gia” bắt ngồi nghe làm vậy? chắc là Tàu nó cho các bác…. cái sổ hưu?

 7. nicecowboy said

  Chiều nay Cao bồi thấy có cái tin “hay” mà sao không thấy các bác bình lọan nhỉ ?

  http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/102094/se-mien-hoc-phi-cho-sv-chuyen-nganh-mac-le-nin.html

  SẼ MIỄN HỌC PHÍ CHO SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH GIÁO MÁC, DAO LÊ, !

  Qua bản tin trên, có thể rút ra vài nhận xét ;

  – HS, SV bây giờ đã quá chán và không muốn học cái môn học đình cao tư tưởng của nhân loại rồi, cho nên Nhà nước phải dụ khị như vầy
  – Đảng ta lãnh đạo toàn diện, và nhất định phải độc quyền định hướng tư tưởng cho các thế hệ. Học triết học mác lê thì miễn phí , khuyến khích, chỉ cần trang bị giáo mác dao lê là có thể lãnh đạo, quản lý nhà nước, chả cần học quản lý kinh tế tài chính làm gì (bỏ mẹ no các ngành ngân hàng, kế toán….)
  – Sự kiện ông đại tiện Trần đăng Thanh làm cho các ông Nhà nước xấu hổ quá ! Phải gấp rút đào tạo thế hệ noối tiếp để sau này sinh viên Mác lê còn lên lớp dạy bảo các đàn anh đàn chị chuyên ngành khoa học, kinh tế, kỷ thuật khác, không bôc mùi như ông đại tiện TĐT…
  – ……..

  • Người Hà Nội said

   Ngành sư phạm tối quan trọng, trước đây (tôi không nhớ chính xác đến năm nào) sinh viên ngành này được miễn học phí nên thu hút được nhiều sv giỏi, đến vài năm nay, chế độ miễn HP cho sv sư phạm bị bài bỏ nên chất lượng đầu vào sút kém hẳn. Đã có nhiều trường len tiếng về chất lượng sv sư phạm. CP và Bộ GD biết rõ vấn đề này mà chẳng làm gì để khắc phục.

   Nay lại tốn kém tiền thuế của dân để miễn HP cho sv ngành Mác-Lê – chắc chắn se chẳng đem lại hiệu quả phát triển cho dân tộc cả. Vì nó quá mâu thuẫn, sv giỏi thì chắc chẳng muốn học ngành này, mà học giỏi ngành này ra sẽ đem lại niềm vui nghề nghiệp và đóng góp cho XH như thế nào?

   Thêm một thông tin nữa, giảng viên đại học các môn ngành Mác-Lê cũng được hưởng lương hệ số 2 – cao hơn gần gâp 2 lần GV tất cả các ngành KT-KH XH và KT khác! Thực sự rất bất công và phi lý!

  • NCH said

   Thời buổi “kinh tế thị trường định hướng XHCN” này…miễn phí thường là những “món” không có giá trị gì cả.

  • BSJ said

   “Mồi” này coi bộ hổng ổn chút nào ?
   Cái gì hễ “lạm phát” thì giãm giá trị ngay ! Mác thì bản thân vốn đã “ít giá trị” rồi, lại bị “lạm dụng, lạm phát” cả thế kỷ, nên bây giờ xuống giá lắm rồi. Có quăng ra đường cũng chẳng ai thèm nhặt, huống gì dùng làm “chuyên ngành”?
   Phải trọng thưởng tiền bạc, tặng nhà mặt tiền hay biệt thự …v.v, thì may ra mới có vài ba thằng tham cắn răng nhào vô “học”! Hì hì ! “Mác râu” hổng ngờ có ngày mình lại “mất giá” đến cỡ ấy há ? Tội nghiệp !

  • Minhhoang said

   Bác Chăn Bò Lương Thiện trích dẫn kiểu này thì nhẹ quá, nguyên si là như ri: “Nếu được phê duyệt sinh viên (SV) học chuyên ngành Mác Lê – nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh và HSSV học chuyên ngành giải phẫu bệnh, giám định pháp y, pháp y tâm thần sẽ được miễn học phí.”

   Chỉ một thằng tâm thần, mại hơi, tiêm chích chưa từng lào, sở học a, bờ, cờ chưa từng thông, nhiệm vụ đảng giao ý chưa từng tỏ, nghe tiếng đấm…thôi miên như chó phải củ riềng thì những nhà y giáo tương lai chạy có cờ là đúng rồi.

   Bề trên của y tá thủ tướng là ông Đỗ Mười, Nguyên TBT nhưng lại chuyên nghề hoạn lợn.

   Luật học đã thua, dù là thủ tướng có bẳng cử nhân luật cũng vẫn chơi bài “Hai cái bao cao su đã qua sử dụng”

   Khuyến mại kiểu này, y tá thủ tướng nỏ cần lên lớp BS Huỳnh Tấn Mẫm mầng chi? Ngành y chạy có cờ là phải rùi khi boác và đẻng là khỉ gì nếu không thông qua sự chỉ đạo tài ba của y tá thủ tưởng? (Sau lưng của một gã hành công sẽ có một con chằng hỗ trợ, tiếc rằng con chằng này lại là cháu ngại của cụ Hà Huy Tập, đang nắm chức BT Bỏ Y Tè)

 8. Khách said

  Mời các bác thư giãn:

 9. Chín Đờn Cò said

  ĐIỆN LẠI TĂNG !
  Hết Xăng rồi Điện lại tăng
  Hổng hiểu nhà nác mần ăn kiểu gì
  Cứ dân cùng khổ mà đì
  Doanh nghiệp vẫn cứ phì phì béo ra
  Chắc là chia bảy xẻ ba
  “Khoan” sức dân để hai nhà hưởng riêng
  Đúng là thế sự đảo điên
  Cả bọn hám tiền, mặc sức làm cha
  Tham nhũng, tìm ở đâu xa
  Cái lũ mãng xà, hút máu dân đen.

 10. Hai Lúa said

  Hôm nay , một ngày lau chùi quét dọn hàng quán….Buồn ngủ rũ cả mắt nhưng mà…ui da, đọc bài của bác Hà Văn Thịnh….nói sao đây?
  Kính thưa bác HVT, Lúa vẫn qúy bác nhưng nói thiệt nhé, vẫn cái giọng điệu “tôi tuy không phải là đảng viên, nhưng tôi nguyện suốt đời đi theo Đảng bởi tôi tin vào CNXH, CNCS, đạo đức, tấm gương HCM”, đúng là lợi bất cập hại, không thể bỏ qua trường hợp bác đã bị chập rất nặng rồi.

  Nếu bác chưa phải Đảng viên, chưa biết cái tinh thần dân chủ, học tập theo đạo đức của một hình tượng giả do họ dựng lên, hãy nói chuyện với Chí Đức. Nếu cái chế độ CNXH, CNCS và gương kia tốt đẹp thì nó đã không sụp đổ, bị chôn từ hơn 20 năm nay rồi. Nó tốt đẹp thì dân oan không từng đàn từng đống kéo lên HN, dân không cùng khổ mà có những kẻ sống phè phỡn, sa hoa mà không hề sỡ hữu một sản phẩm trí tuệ hay có tài về quản lý…..Bác không cho nó là vô lý là bất công ư? Ngay với bản thân bác đấy, nó tốt đẹp thì nó không theo dõi, hăm dọa bác.

  Nghĩ mà chán….diễn đàn này giống như một đàn kiến, con lôi xuôi, con lôi ngược. tạo ra hướng đi là một hình zigzag….còn lâu …rất lâu mới có dân chủ.
  Dân thì muốn xóa bỏ cái điều 4HP, xóa bỏ chế độ thiên đường giả cầy, thế mà có nhiều nhà rân chủ như bác Thịnh ” tôi nguyện suốt đời đi theo Đảng bởi tôi tin vào CNXH, CNCS, đạo đức, tấm gương HCM”, thế thì bác ủng hộ chúng nó chứ có tẩy chay đâu, một lũ CA ngu mới đi theo dõi bác. đáng lẽ chúng nó phải thưởng tiền cho bác mới đúng. Bác đi theo suốt đời bác nhé, chúc bác mau tới thiên đường.

  Đúng là “trông thấy đỏ nhưng không phải chín”, dở dở ương ương, ăn vào mà tắc cổ họng…. Ấm ức trong lòng.

  Chán toàn tập.

  • Khách said

   Nghe nhạc Giáng Sinh thư giãn chút thím Lúa ơi

   https://www.youtube.com/tv?vq=medium#/watch?t=44&v=TIKY37k__MA

  • Duy Châu said

   Thông cảm đi bác, tấn công nhưng cũng ko quên phòng thủ

   • Hai Lúa said

    Phòng kiểu này thì có khác nào cầm dao thụi vào lưng. Hay tại Lúa tui quá dốt, hổng hiểu thâm ý/ẩn ý mấy bài viết dạng vầy?

    Lúa tui xin loạn bàn, khua môi múa mép một chút các bác nhé
    Nhà nước là bộ máy quyền lực được giai cấp thống trị sử dụng để trấn áp các giai cấp khác trong xã hội.
    Nói đến nhà nước là nói đến bản chất giai cấp và bản chất xã hội của nó.
    Bản chất giai cấp là gì?Đó là tính phục vụ giai cấp thống trị của NN,bằng chính trị,kinh tế,văn hóa tư tưởng.Tóm lại trước tiên là phục vụ giai cấp thống trị.
    Bản chất xã hội là gì?Đó là tính chất phục vụ cho xã hội của NN.Để cai trị được người ta anh phải đảm bảo cho họ một số quyền lợi như bảo vệ an ninh cho họ(quốc phòng,an ninh),lo giáo dục cho người dân(giáo dục),đảm bảo cho họ sản xuất,trao đổi,buôn bán(kinh tế),…
    Tính giai cấp và tính xã hội nghịch biến nhau, một xã hội mà ở đó tính giai cấp và tính xã hội phủ lên nhau, trùng lấp nhau là một xã hội tiến bộ, trong đó giai cấp thống trị hay giai cấp làm chủ đất nước phải chiếm đa số.
    Mô hình của ông Marx là XHCN là xa hội mà giai cấp công nhân và nhân dân lao động làm chủ đất nước, quyền lợi của công nhân gắn chặt với quyền lợi của nông dân(các cuộc cách mạng XHCN đã chứng minh liên minh công-nông là gốc rễ cho sự thành công của cách mạng XHCN).Mà công nông là số đông trong xã hội.NN phục vụ cho công nông thì cũng như phục vụ cho đại đa số xã hội.Từ đó mà ta dễ thấy tính giai cấp nó ít đi mà tính xã hội của NN này lớn ra.
    Đảng CS VN hô hào lên: VN là NN xã hội chủ nghĩa với giai cấp cầm quyền là CÔNG NHÂN. Vì thế khi họ hô hào cách mạng, xóa bỏ những kiểu nhà nước như phong kiến, thực dân, tư bản, đã nhận đưọc sự ủng hộ của nhân dân.

    Thế nhưng, thực tế là AI ĐANG THỰC SỰ NẮM QUYỀN LỰC CỦA ĐẤT NƯỚC NÀY? ĐÓ CHÍNH LÀ ĐẢNG CSVN VỚI VÔ VÀN ĐẶC QUYỀN KHÔNG AI THAY THẾ, giàu có một cách vô lý trong khi dân thì lầm than, chứ không phải công nhân hay nông dân, cũng chẳng phải trí thức hay tiểu thương gì hết là lực lượng có quyền lực thực sự.
    Bây giờ gần như quyền lợi và ý nguyện của Đảng cs hoàn toàn đi ngược lại với lợi ích của nông dân/công nhân/ngư dân/trí thức. Vậy cái lý thuyết mà ông Marx đưa ra chỉ là trá hình, chúng dùng lý luận của Marx để lừa nhân dân, lừa dân tộc này là “nn của dân/do dân/vì dân”
    Một trí thức như bác, một giảng viên đại học mà Lúa tạm xét vào dạng đầu có sạn lại không nhìn ra cái dối trá này sao? chẳng lẽ bác lại cả tin, ngây thơ đến thế?
    Lúa tui không khẳng định CNTB nó tốt, nó toàn diện, nhưng so với một kiểu nhà nước dung hòa giữa tính giai cấp và tính xã hội, thì CNTB nó nhân văn, công bằng và dân chủ hơn hẳn, nó “sòng phẳng” hơn hẳn cái XHCN giả cày này. Chính Marx sai lầm khi nói rằng “tiến lên CNCS thì đấu tranh giai cấp sẽ bị triệt tiêu” Bác Thịnh nên nhớ, quy luật thống nhất và đấu tranh giữa các mặt đối lập luôn luôn tồn tại, không những giữa các sự vật hiện tượng mà ngay trong chính một sự vật hiện tượng, ngay trong chính từng cá nhân, sẽ không bao giờ triệt tiêu.

    Bác đội trên đầu nào triết học Marx, nào hình tượng ông cụ Hồ, nào là lý tưởng cao đẹp XHCN/CSCN thì cái đó giống như một con trâu bị buộc vào cọc, mũi bị đóng chão, con trâu này ráng kéo cái bừa, gồng mình ráng sức để kéo và đi một vòng quanh cái đường tròn có tâm là cái cọc, bán kính là chiều dài sợi dây thừng xỏ qua lỗ mũi bị buộc chặt vào cái cọc đó…… Con trâu nghĩ, mình đang tiến lên dân chủ, tiến lên văn minh nhưng hành động là một cuộc cày bừa loanh quanh đi theo một vòng tròn có bán kính và tâm không thay đổi.
    Lúa cũng xin thưa với bác, văn minh loài người, tiến bộ của loài người luôn tiến lên, trong khoa học cũng vậy, luôn luôn có những phát hiện mới cao hơn, vượt tầm thậm chí phủ định lại cái cũ. Cái mô hình CNXH người ta liệt nó vào dạng không tưởng rồi mà bác vẫn “nguyện suốt đời đi theo”, hãy sờ lại trán của mình xem. Bác có cần đọc mấy bài viết này không, Lúa search cho bác đọc. Mà thôi bác nghỉ cho nó khỏe bác ạ, đấu tranh làm gì để CA nó theo dõi mệt người.

    Nhắn riêng với mấy anh công an mạng nè, bài viết này của bác Thịnh thì mấy anh phải báo cáo cấp trên thưởng cho bác Hà Văn Thịnh mới đúng. Lúa tui nói vậy đó.

    Bác BTV ơi, bác mà khóa IP hay là email của tui, tui cám ơn bác nhiều.

  • Dân mất Nác said

   Đọc bài viết của ông HVT,đến câu mà Hai Lúa trích dẫn trong, quả thật tôi cũng thấy choáng. Tôi choáng vì các vị đảng viên kia bị bùa mê thuốc lú đã đành, còn ông HVT không phải là đảng viên mà cũng phát ngôn kiểu định hướng XHCN quả thật cũng đáng buồn cho thày Thịnh.

 11. Chín Đờn Cò said

  “Đồng chí kia, cất cái báo đi nhé, cất cái kính đi. Tôi nói như vậy mà vẫn đọc báo, không nên như vậy”
  Đúng là rất trịch thượng. Cách sử dụng ngôn từ trong trạng thái bực bội vì đang “nhả lời
  vàng ý ngọc”, chắc soạn cũng rất công phu, nên y phải đóng nốt đóng vai của một ông thầy khả kính “rầy la” thằng học trò cá biệt không chịu chăm chú nghe “thầy” giảng.
  “Thằng học trò cá biệt” này có đeo kính, chắc là kính lão. Tay này ở giảng đường chắc không phải tầm thường vì lớn tuổi. Giờ ở đây lại phải nghe “thằng ranh” nói chuyện trên trời dưới đất. Chán, lấy báo ra xem cho hết thời gian chờ… Lãnh sổ hưu.
  Hoan hô “Ông xem báo”, vì ít ra cũng có một người tỏ thái độ chán chường trước lý luận ba xu.

  • Minhhoang said

   Thèng đại té này “Hạch, hạch nữa, hạch mãi” mà vẫn chưa bằng boác của nó gào như ri:

   “Tui nọi đồng bào vô rọ chưa?”

   Có câu “con hơn cha là nhà có phúc”, thế mà do ma đưa lối, bác nó đưa đường nên nó mới xào lại cái lý luận ba xu cũng nên?

   Boác nó gẫy gọn, đanh thép trước bàn dân thiên hạ nay nó dở trò hạ tiện, cả vú lấp miệng…hưu nên hổn hển, hấp hối vài nhời?

   Nai mãi à?

   Chà gạt đâm thủng rọt trong một ngày gần đới đại té ợ.

 12. […] Tin thứ Sáu, 21-12-2012 […]

 13. Tư bản máu said

  Tập Cận Bình : “Trách nhiệm của chúng tôi là tập họp và lãnh đạo toàn đảng, toàn dân thuộc mọi thành phần dân tộc, tiếp nối lịch sử và tiếp tục nỗ lực không mệt mỏi cho sự hồi sinh vĩ đại của dân tộc Trung quốc”.
  ————————————-
  Tập Cận Bình chỉ có một “Giấc Mơ Dân Tộc Trung Hoa Hồi Sinh”, chứ mơ đếch gì cái “Giấc mơ Xã Hội Chủ Nghĩa”, bác cả Lú giờ tính sao đây? Đại Hán nó hồi sinh còn bác kiên định ký sinh để tiến lên tỉnh Quảng Nam cho đủ 6 sao Hán Mãn Mông Hồi Tạng Việt?

  • Người Hà Nội said

   Bác Trọng Lú đang còn băn khoăn mơ màng làm thế nào để áp dụng thành công CHXH và chủ nghĩa Mác-Lê ở VN. Bác đi ra đi vô nghĩ rằng dù đã chọn định hướng KT quốc doanh nhưng chục năm qua chẳng ăn thua gì – toàn một lũ ăn hại, chọn KT tư nhân thì trái lời Mác – Lê dạy.

   Cuối cùng bác Trọng Lú nghĩ ra và chỉ thị rằng phải phát triển kinh tế tập thể! (hôm qua anh BS đã điểm tin trên các trang mạng nhà nước).

   Tuy nhiên, bác Lú vẫn chưa nghĩ ra thế nào là “kinh tế tập thể” nên lờ đi chẳng giải thích cho đồng bào biết, mà lẳng lặng về lại đi ra đi vô nghĩ tiếp – bao giờ nghĩ ra thì sẽ kính báo cho đồng bào.

   Trong lúc bác Trọng Lú nghĩ thì đồng bào đi theo hướng bác đã định, mà chẳng biết hướng này dẫn đến đâu!

   Tội nghiệp cả bác Lú lẫn đồng bào!

 14. ngu trí thức để diệt said

  ngĩ đi ngĩ lại sao trần đăng thanh dám doạ các vị ” nguyên khi của đất nước” ở dưới. Vì có một số vị miện mồm tay chân cũng vấy chàm cả rồi. Các vị đã tiếp tay trong công cuộc ngu dân, dốt trí thức của chính quyền vô nhân này. Quay đầu là bờ, bỏ cái sổ hưu cũng không chuộc hết tội lỗi của cac1` vị đâu.

  • Minhhoang said

   Dường như bác hơi có chút nặng lời khi chưa có sự kiểm chứng của đại sư Thích hạch Toán Ngô Bào Châu?

   Viện Toán hạch đã khai sinh sau khi lời tuyên bố hùng hồn của Trang chủ (Blogger) trụ trì Thích Học Toán như thế này: “bám theo lề là việc của con cừu, không phải là việc của con người tự do”.

   Nay thì “trụ trì” đã nhỡ cầm nhầm “tự do” (qua việc biếu xén một căn hộ cao cấp, chi xài thoải mái, hay của Tuần Châu Đảo Chúa,…), thì chuyện “tiếp tay trong cuộc ngu dân, dốt trí thức của chính quyền vô nhân này” là điều đương nhiên, quá dễ hiểu.

   Hạch toán, một phần trong việc học toán, từ cái Viện này từ ngày ra đời cho đến nay đã làm được những gì để ích nước, lợi dân?

   Vịt tui đang ngồi chờ xem bảng báo cáo cuối năm của Viện này.

   • Khách said

    Nhớ là giáo sư Châu có lên tiếng vụ bắt giữ em sinh viên Phương Uyên

    • Minhhoang said

     Toán học phải rạch ròi, đúng sai.

     Thấy sai, không buồn sửa, chỉ vài ba chữ đãi bôi có ích gì khi em Sinh Viên Phương Uyên thân vẫn còn nằm trong ngục thất?

     GS Bảo Châu đang ở đâu?
     Ù u ù
     Nay ở mô?

 15. Tiểu Điền Địa said

  Giảng viên Đại học Huế Hà Văn Thịnh “đánh giá” PGS/TS/NGƯT/ Đại tá lý luận Bộ quốc phòng Trần Văn Thanh có tựa: “Ngu dốt như thế,giảng bài không biết xấu hổ sao? Ngẫm nghĩ,không nhịn được buồn cười,bởi dây chuyền cộng hưởng thời gian gần đây xuất hiện nhiều thằng “nghiên cứu,tuyên huấn” Biển Đông Vĩnh Trương,Thế Kỷ,Đăng Thanh,dường như không còn từ nào phải đạo để chỉ bọn này,nay Hà Văn Thịnh “chơi ngược” cái “nhan đề” kể trên. Nghĩ thâm thấm càng cười đến sặc sụa. “Ngu dốt như thế,giảng bài không biết xấu hổ sao?” Nó ngu dốt như thế thì giảng như thế là đúng rồi,là khá rồi,sao ông Thịnh còn hỏi nó không biết xấu hổ chi nữa. Có phải thừa không. Người ta hay nói: giỏi như thế mà nay sao giảng tồi thế,không biết có biết xấu hổ không? Bác Thịnh thật là,cười điếng đi được.

  • phuocbeo said

   Cái cha Thịnh này nói xuôi cũng được, nói ngược cũng xong! Chẳng đáng mặt nhà giáo!

   • Minhhoang said

    Nhưng “cha Thịnh” này biết sai là sửa, và luôn chấp nhận khiếm khuyết của mình để nhận thức ngày một thăng tiến hơn. Thế các nhà giáo điều đã làm được những gì trong gần một thập kỷ qua?

    “Lớp cha chết, vẫn chưa chôn
    Con chờ ngày đến, thi nhau ăn mày” à?

    Thế, Phuocbeo có từng nghe qua chính bản của các vầng thơ ma quái này chưa?

    Nếu như chưa thì nên dựa cột rồi rên nghen vì “cha Thịnh” đang có chứng chỉ để “giảng đạo” (về Lịch Sử) đó nghen cha nụi!

 16. Ngọai lai hay xâm lược said

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án ngăn ngừa và kiểm soát sinh vật ngoại lai xâm hại ở Việt Nam đến năm 2020.
  Không hiểu sinh vật ngọai lai có bao gồm bọn xâm lược TQ không.

  • Tiểu Điền Địa said

   Không! Bởi nào dám gọi “xâm lược TQ” ngoại lai. Sự thật,bọn chúng đang thiếu “việc làm” liên tục nhằm “hướng” dư luận theo chúng,nên bọn tham mưu moi tìm trăm mưu nghìn kế có thể để có cái gọi là QĐ mà ký tá vậy đó mà.

 17. Ngungo said

  Nghĩ mà thương mấy bác ” hiền tài là nguyên khí của quốc gia ” phải chịu đựng ngồi nghe của con khỉ bị tâm thần phân liệt làm xiếc mua vui.

 18. Một giáo viên said

  VÌ SAO NGƯỜI TA BÔI NHỌ ÔNG TẠ XUÂN TỀ, HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐHCN TP.HCM
  1. Tôi là một giáo viên lâu năm, tôi và mọi người ở TP. HCM đều biết ông Tề đã xây dựng trường ĐHCN từ một trường đào tạo công nhân kỹ thuật. Những cái được lớn của ĐHCN không ai mà không biết. Việc ông chuẩn bị về hưu đã làm cho các phe phái, nhất là những người muốn làm hiệu trưởng đã làm những gì có thể trong đó có việc vận động bôi nhọ ông. Những người được ông bồi dưỡng, nâng đỡ đã thổi phồng những thiếu sót của ông để trục lợi cho mình. Thật là lố bịch khi phủ nhận tất cả công lao của ông Tề khi ông hết tuổi và chuẩn bị nghỉ hưu. Mọi cán bộ trong trường ĐHCN đều phản đối nhưng không ai dám hé miệng vì sợ bị vạ lây.
  2. Ai cũng ngao ngán khi một ông ‘lạ hoắc” chưa từng làm giáo viên hay đứng lớp, từ Bộ CT (là con trai của ông trần Đức Lương) được cử về làm Hiệu trưởng của một trường với đội ngũ giảng viên, CB khoa học khá kinh nghiệm. Phải chăng vì vậy mà kết quả là trường ĐHCN đang đi xuống với một tốc độ mà ai cũng nhận thấy rõ.
  Đừng qua cầu rút ván hỡi những người mang danh người Thầy, đừng vì chút lợi của mình mà sỉ nhục lịch sử của một ngôi trường mà nhiều người đã đổ bao nhiêu công sức để xây nên nó.

  • Hà Văn Thịnh said

   Cảm ơn bác. Quả là bài học cho nhiều người, tất nhiên là cả tôi nữa. Thế nhưng, tôi băn khoăn một điều là khi ngay cả con gái cũng công khai bôi xấu cha đẻ của mình đến tận cùng như thế thì đâu là sự thật? Nếu bác nói rõ hơn một chút vấn đề nan khó này thì tốt biết bao nhiêu…?

  • Tiểu Điền Địa said

   Thưa các thầy! Các thầy giận “cái ngọn” mà chưa chịu “tức” cái gốc. Ngày 2/9/1945,”nhà nước công nông” đầu tiên ra đời ở Đông Nam Á. Để buộc nhà nước mới này “của dân,do dân,vì dân”,Chủ tịch nhà nước này “thay đổi tứ dân”. Từ “sĩ nông công thương” trước đó,bị đổi thành “công nông binh”. Từ “tứ dân” còn “tam dân”,tiến đến “đấu tố,khai man,tố điêu,hồng,chuyên”. Thầy bất bình việc đưa người lạ có vẻ nhạt chất xám (con Trần Đức Lương) về làm hiệu trưởng,kết quả ngôi trường đi xuống. Ngôi trường đi xuống họ có thể đổ vấy cho nhiều chủ,khách quan. Việc chọn “người hồng” phải đặc biệt coi trọng,phù hợp với “di huấn” của lãnh tụ. Đất nước này chỉ vài trường hợp tương tự trường ĐHCN âu cũng là phước đức cho dân này,nước này! Đau buồn là hoàn toàn ngược lại,người đứng đầu hành pháp họ cũng chọn “hồng”,Bộ trưởng và tất tần tật họ đều chọn “hồng”. Kết quả người bốc đồng là vì cái “hồng”. Đả đảo cái gốc!

   • can lộc said

    bác trai ơi bác gái tdđ.có công thì thưởng ,có tội thì phạt em xin đừng làm như nghị quyết 4 cuối cùng rặn ra một thằng X nào đó mà nghị quyết vẫn hoành tráng thành công.

 19. freedomisnotfree said

  – Ở Việt Nam chúng mày, sao tao thấy công an bao giờ cũng đi theo tổ 3 thằng là sao?
  – Ờ, 1 thằng biết đọc, 1 thằng biết viết còn thằng thứ 3 đi theo để giám sát 2 thằng “trí thức” kia

  • Kichbu said

   Phụ thêm cho vui nhé.

   Người mua: Con vẹt này giá bao nhiêu?
   Người bán hàng: $5.
   Người mua: Sao đắt thế?
   Người bán: Vì nó biết đánh vi tính.
   Người mua: Còn con này?
   Người bán: $10.
   Người mua: Những $10 cơ à?
   Người bán: Vâng. Nó biết soạn văn bản.
   Người mua: Còn con…
   Người bán: $20.
   Người mua: Nó biết làm gì?
   Người bán: Nó chẳng biết làm gì. Nhưng hai con kia gọi nó là Sếp!

   (Kinhbu nhớ chuyện vui này hình như ở lanhdao.net

  • freedomisnotfree said

   Khroutchev và Kennedy chạy thi. Kennedy thắng, chuyện đương nhiên vì Kennedy trẻ hơn đối thủ nhiều. Ngày hôm sau báo chí Liên Xô chạy hàng tít lớn: « Khroutchev xuất sắc về nhì, Kennedy về áp chót ».

  • freedomisnotfree said

   4 con chó, một con Pháp, một con Đức, một con Ba Lan và một con Liên Xô nói chuyện.
   Một lúc sau con chó Pháp sủa một cái và chủ nó mang cho nó một miếng thịt.
   Con chó Đức ngạc nhiên :
   – Mày sủa một cái là có miếng thịt ngay. Ở Đức chúng tao cứ đến đúng giờ tự dưng được ăn mà không phải sủa.
   Chó Ba Lan cũng ngạc nhiên :
   – Thịt là cái gì?
   Chó Liên Xô:
   – Làm thế nào để sủa?

  • Mèo Con said

   Ké mấy bác chút chuyện rỉ tai mà em nghe từ lâu.
   Thời chống Pháp có môt anh thợ chuyên sửa chữa và mua bán đồng hồ cũ, thời điểm ấy đi dạo phải rao và anh ta hay rao thế này : “hồ…hỏng, hồ..hư…. đê…ê…ê…” Kết quả là anh chàng bị đưa đi cải tạo và không biết tin tức ra sao.

 20. Bài giáo huấn của tên Đại tá Trần Đăng Thanh thật nực cười nhưng thực ra nó thêm một lần khẳng định:
  Trong hoàn cảnh hiện nay quyền lợi của đảng đã xa rời và trở nên mẫu với quyền lợi dân tộc, nếu đảng cộng sản không thực sự nhìn nhận vấn đề này thì sớm muộn họ cũng bị lịch sử đào thải.

  • Minhhoang said

   Chấp nhất với con chó này khi nó được ẳng làm gì hở Bác?

   Đã khoác chiến bào, dù là tướng hay sĩ vẫn đều nguyện lấy da ngựa bọc thây để đáp đền ơn Xã Tắc. Thân đã mang đến quân hàm “quan năm” chắc thèng đại té này nó đang muốn nằm thì phải?

   Trong bài Hịch Tướng Sĩ, cái thằng đại té này nó chưa từng nhớ đến Tiền nhân huấn dụ như thế nào, dù chỉ một lời nên nay nó đang tâm “đem tấm thân dê chó mà khinh rẻ tổ phụ”.

   Tâm nó đã đen hơn loài dê chó, loài súc sinh này chỉ kíp chờ ngày hóa kíếp mà thôi.

   Bận lòng vì nó để làm gì?

   • Mèo Con said

    Nó sủa theo lệnh kệ cha nó…quan trọng ở cái chỗ “thằng ra lệnh” cho nó sủa đấy bác.

    • Minhhoang said

     Dạ bẩm,

     “Trên chó, dưới chó, nơi mô đều là chó cả”, hễ nghe tiếng tru của loài cẩu khuyển, nhất tề đồng triệt, thế mới sướng hạ con cờ tây.

 21. freedomisnotfree said

  Kỳ Đại hội các đảng cộng sản toàn thế giới nhóm họp ở Mót Ku, đại biểu Mỹ đứng dậy tuyên bố:
  “Sang năm nước Mỹ chúng tôi sẽ trở thành một nước XHCN và chúng tôi sẽ kiên định con đường XHCN”
  Các đại biểu Liên Xô nhao nhao phản đối:
  Mẹ …éo được, thế Liên Xô bọn tao sẽ nhập lúa mì của ai?

 22. chipheo@ said

  Diệt trừ sinh vật ngoại lai (DV). “Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án ngăn ngừa và kiểm soát sinh vật ngoại lai xâm hại ở Việt Nam đến năm 2020”.
  Bọn sinh vật lạ đang sinh sôi nẩy nở với tốc độ..ánh sáng. Thủ tướng đang thao thao bất …thì bỗng nghe tiếng cười “Rũ rượi..” Ngài TT quát lên: Ai ? Ai? mà láo thế? Nghe tiếng trả lời : Ta đây. TT giật hoảng. Chỉ thấy mỗi mình đang đứng trước …gương

 23. Đại Biểu quốc Hội Dương Trung Quốc: cần phải tuyên thệ trước khi nhậm chức?

  Đối với loại đứt dây thần kinh xấu hổ như đ/c X thì cái món này chẳng có tác dụng gì.

  • Người Việt Yêu Nước said

   Thì khi nhậm chức X nó thề : nếu không dẹp được tham nhũng nó từ chức đó thôi.
   Vậy mà, có bằng chứng rõ như ban ngày X không chống mà còn cầm đầu bầy sâu tham nhũng, đã thế hắn còn nhâng nhâng nháo nháo ra đó đó. Tuyên thệ tuyên thót cái gì? mà lấy gì để tuyên? chắc lấy Các Mác toàn tập để thề thay cho kinh thánh chắc???? Toàn bộ lãnh đạo của VN cho thề thì nó thề ngày này sang ngày khác nó cũng thề à, còn nhìn nó làm thì …muốn chửi thề.

  • Minhhoang said

   Thử hỏi, Dại biểu Dương Trung Quốc có dám hô hào tận diệt thảm nạn “Đảng bỉu Dân rầu” hay không?

   Cần nhớ, chức danh “đại biểu” của đ/c, dù là to, nho nhỏ thế nào thì đều do đẻng ta ban phát cho đới nhá.

   “Bắt phanh trần, phải phanh trần
   Phong lưu manh mới dự phần lưu manh”

   Dạng chân tấn thế như đ/c, sớm nắng chiều mưa thì chỉ cần một bài điếu là xong, cóc cần phải tuyên thệ khỉ cốt gì chi cho mệt.

   • Hinh said

    Hỏi câu ngớ ngẩn thế để làm gì. Nói những câu nhăng nhít chẳng ra đâu vào đâu nữa. Không hiểu đây là loại gì.

    • Minhhoang said

     Ngớ ngẩn, nhăng nhít, chẳng đâu ra đâu, không hiểu đây là loại gì , thế Già Hinh (một mật danh của boác ta nữa) có piết mềnh là phường đá cá lăn dưa không?

     Cho 60 giây trả nhời. He he he.

 24. Tự trọng said

  Đại tá Trần Đăng Thanh nên đổi tên là Trần Đăng X, thiếu tự trọng,i giao giảng cái mà mình không hiểu, bằng cấp rởm…chỉ có cái ngu là thật

 25. freedomisnotfree said

  Khoa học là gì? Khoa học nghĩa là bịt mắt đi tìm một con mèo đen trong một phòng tối.
  Thế Triết học là gì? Triết học là bịt mắt vào một cái phòng tối, tìm một con mèo đen không có trong phòng đó.
  Ơ thế nào là XHCN? XHCN tức là bịt mắt vào một cái phòng tối, tìm một con mèo đen không có trong phòng đó. Và cuối cùng hô to: “Tao tìm thấy rồi”

 26. freedomisnotfree said

  Ivan làm công nhân trong nhà máy XHCN, bởi vậy cuộc sống của anh là một chuỗi những thói quen máy móc. Tối nào cũng vậy, ra khỏi nhà máy là Ivan sẽ ghé qua nhà anh bạn Vaxia. Trên đường đi thế nào anh cũng sẽ mua vài tờ báo. Vừa đi trên đường, Ivan chỉ đọc duy nhất trang đầu tiên của tờ báo rồi vứt luôn vào sọt rác.
  – Sao ngày nào cậu cũng mua báo vậy? Va xia hỏi
  – Tờ tìm một mẩu cáo phó.
  – Cáo phó ở trang cuối chứ. Va xia thắc mắc.
  – Mẹ, cái thằng mà tớ muốn tìm nó xuất hiện ngay trang đầu tiên.

 27. lang thang trên Net. said

  test

 28. Trong lúc bọn tàu cộng diễn tập này nọ trên biển như động thái răn re và có thể chúng sẽ tiến tới làm thật, thì đảng cộng sản lại cho những tên như đại tá quân đội Trần Đăng Thanh đi rảo giảng lừa phỉnh bịt mồm nhân dân.

  Phải chăng đây là cách trong công ngoài kích để tiến tới thôn tính nước ta?

 29. Người Việt Yêu Nước said

  Nhân đại té Thanh phát ngôn và đọc bài bác hà Văn Thịnh, cũng phải công nhận rằng những người như đại té ở VN nhiều như rươi.
  Em xin kể hầu các bác chuyện này, sự thật 100%, để các bác giải trí cuối tuần
  Em có biết hai người không thân nhưng thỉnh thoảng có hỏi thăm nhau, một ông là thiếu tướng về hưu, còn ông kia cũng giáo sư , chiển sĩ gì đó làm ở viện của bác Tương Lai ( bác Tương Lai đừng tự ái vì em nói về một nhân sự của bác, khi đọc còm này của em nhé). Số là khi nói chuyện thấy em có nhiều thông tin ( mà bác ấy tò mò chứ chắc không phải để …ngâm cứu) ông tướng nói với em là: Em cứ chép hết ra đĩa để anh về anh xem. Em chép hết bài nọ bài kia, kể cả phim ảnh minh họa. Ngày hôm đó ông tướng đánh xe xuống tận nhà lấy “tài liệu” về đọc. Tối đó ông ấy gọi em khẩn cấp: đĩa mày dỏm rồi, tao đọc không được. Em cũng xin lỗi đàng hoàng, hứa làm cái khác. Nhưng bỗng một tia sáng lóe lên, em gọi điện hỏi: Bác cho vào đâu để đọc? Tao cho vào cái đầu máy hay xem phim để đọc chứ vào đâu- ông tướng giả nhời…!!!!
  Còn về ông giáo sư làm tại viện XH học, tranh luận với em về nước Mỹ: ” Nước Mỹ đâu ổn định bằng VN, chỉ là cái vỏ giả tạo thôi”. Em mới nói: bác dzí dzụ cho em phát “Này nhé, một thằng Mỹ nó nói với anh: người già bên Mỹ không sướng bằng người già ở VN. Còn “bọn người già” ( từ này do anh ta dùng) ở Mỹ không có ai nương tựa bị “túm hết vào trại dưỡng lão” Em mởi hỏi: Nó thấy người già ở VN mà “còn được” ra đường “kinh doanh” rau cỏ và tự do đi đây đi đó ăn xin nên nó nói vậy hả? ? Mà anh có biết trãi dưỡng lão ở Mỹ như thế nào không? Ông này nói: đấy là người Mỹ phát biểu hẳn hoi đó nhé, em đừng có mà bênh nước Mỹ. Ông ấy phán tiếp: mày đi nhiều nước nhưng không bằng anh ở nhà, đâu phải cứ ai sang Mỹ là hiểu được nước Mỹ đâu, nước Mỹ đâu có bằng VN ???!!!!
  Có bác nào là bác sĩ tâm lý không? cho em đăng ký khám một phát, sau khi nói chuyện với hai “nhân tài đất nước” em muốn khám lại thần kinh xem nó có còn…tỉnh táo không nữa.

  • Người Việt Yêu Nước said

   Em quên, câu chính xác của ông ấy là: Không phải ai sang Mỹ cũng nhận thức đúng về nước Mỹ đâu.
   Còn chuyện nữa, ông này nói: nước mỹ người dân ra đường, nhất là người già ra đường phải mang súng theo. Em hỏi: ai bảo anh vậy. Thì xem phim đó. Em nói : người Mỹ mua súng thì được, còn mang ra đường là chỉ có người nào có giấy phép mới được mang thôi. Ông ấy quát, mày lại bênh Mỹ, Em nói: Anh lên mạng mà đọc luật của Mỹ, chứ anh nghĩ dân Mỹ mua vũ khí để rảnh rảnh là mang ra bắn nhau với hàng xóm à? Ông ta phán tỉnh: Thế để làm gì mà mua súng và đạn thật hẳn họi…!!!

  • Thuỷ said

   Hi Hi! Bác có thấy người bị bệnh hoang tưởng chưa? Một ví dụ như hoang tưởng có người yêu mình và làm tất cả cho …. mình,bám víu theo mình nhưng thật ra người ta chỉ là người lịch sự, hay giúp đở, hỏi thăm, ủng hộ tất cả những ai làm việc chính nghĩa, bất kể già trẻ, trai hay gái,lớn hay nhỏ. ….. Nếu bác là người ngoài thì bác nghe người bệnh nói, kể chuyện như thật ấy, mặc dầu “người yêu” đã bỏ chạy mất dép từ lâu ( đã yêu hồi nào đâu mà ở lại hay ghé thăm).
   Những người bị bệnh ” hoang tưởng” này có mặt trong mọi tầng lớp, họ có tài ráp giữa thật và giả. Mình nói họ nói láo nhưng họ tin thật vào những gì họ ” muốn thấy”, nên chính họ cũng không nghĩ là họ láo.
   Tôi có người bạn viết về đề tài này, nghe nói đâu họ cần cả hơn năm trời, và phải theo sát các bệnh nhân mỗi ngày mới viết xong cái đề tài rắc rối này để trở thành ” thợ điện” đấy.
   Bởi vậy nên không phải khoe bằng cấp là tui tin tưởng một cách mù quáng đâu, mà còn lệ thuộc vào sự phán xét, nhận xét của tui là tui có tin người ta hay không.

  • Người Việt Yêu Nước said

   Em quên một tình tiết rất đắt là: Sau khi em hướng dẫn vị tướng nhờ thằng cháu đi học về mở bằng vi tính cho đọc. Hai ngày sau vị tướng này gọi điện, giọng đầy phẫn uất: Toàn thông tin bịa đặt, ai bảo mất ải nam quan? ai bảo mất 2/3 thác bản giốc, ai bảo mất mấy đảo ngoài Trường Sa, ai bảo có người tàu ở bauxite Tân Rai, ai bảo bác Hồ có 4 vợ, đều là lũ phản động bịa đặt hết. Bác kết luận: Đứa nào đòi đa đảng bắn chết hết không tha.
   May quá bác ấy về hưu chứ nếu không chắc em chẳng còn ngồi còm ở đây với các bác…he he Đương nhiên hai ông này ‘chẳng thèm” liên lạc với em nữa, khi biết em đi biểu tình..chống bạn vàng của hai ông.

 30. MAIHOA said

  ” Đà Nẵng: Dân đánh giá công chức hàng tuần (DV).”
  NỊNH VỪA VỪA THÔI CHỨ. KINH TẾ KHÓ KHĂN, THẤT NGHIỆP TRÀN LAN, DÂN MƯỚT MỒ HÔI KIẾM MIẾNG CƠM, HƠI ĐÂU MÀ ĐÁNH GIÁ CÔNG CHỨC HÀNG TUẦN?

 31. Đại_úy said

  Như màu nắng sân trường _ Duy Quang :

  http://www.google.com.vn/url?sa=t&rct=j&q=nhu%20mau%20nang%20san%20truong&source=video&cd=3&cad=rja&ved=0CEAQtwIwAg&url=http%3A%2F%2Fwww.youtube.com%2Fwatch%3Fv%3Do64CtNmLwqw&ei=ohHUUP2aLYSXiQee3IH4CA&usg=AFQjCNEz4AEydQO_m4OOPklR4x10KOx55g

 32. BSJ said

  Thế là OK ! Ngủ đã giất, dậy ngáp phát rõ dài, mặt trời ngoài cửa sổ vẫn cười tươi với mình, với mấy đứa nhóc, với con chó nhỏ và …bầy nhân loại đáng yêu ! He he !
  Có lẽ vừa qua , không một ai chạm mặt thực sự với cơn“tận thế” ngoại trừ… bạn Trần Quang Thanh đại tá của em ? Sau khi mồm ngài đại tá lỡ bị“bục bể phốt”, liên tiếp trong 02 ngày cơn “ Đại hồng thủy” những lời mắng chửi đã tràn đến, “dư chấn” hiện vẫn tiếp tục…!
  Há há ! Chẳng thấy bất kỳ ai “cố gắng, nổ lực” kìm lại tiếng chưởi ? ( Biết thế, mấy còm trước hổng thèm “xin lỗi” làm gì ). Dù rất chịu khó với nhiều buồn bực, bác HVT dày công tổng kết các “cái sai bét nhè …như rươi” của thằng đại tá mồm đần độn hám danh (… bài “ Dốt nát như thế, giảng bài không xấu hổ sao?…mà cái “sổ hưu lừng danh” được Bauxite bình là ….tiếng kêu thãm thiết ! ). Bác HVT rất đáng ngưỡng mộ nhá ! – Thật ra, cái dốt của y nhiều đến mức không ai có thể một lần đọc mà “thấm “ được cho đủ ! Hic …Ví dụ chuyện Putin chửi bọn Cộng Sản chúng nó toàn là là thứ “tim heo, óc chó” (“Kẻ nào nghe theo CS là không có cái đầu, làm theo CS là không có trái tim ”!) , vậy mà nó vẫn ca ngợi Putin lên đến tận mây xanh, thật đáng kinh ngạc ! ”… “Tổng thống. Putin cùng với người bạn song hành của mình là Medvedev đã chèo lái con thuyền nước Nga và cùng với nhân dân Nga vượt qua mọi thác ghềnh…” ( Hic…“thác ghềnh” lớn nhất của Putin là đảng CS Nga và di sản nó để lại đó, ngài Q. Thanh ui).
  Mà thôi ! Hôm nay thoát “Tận thế” vui vui viết ráng tí, lôi thêm nữa thì quá phiền các còm sỹ lão nhân gia ! Chỉ có đôi khi tự hỏi, không biết thằng PGS đại tá CS này nó có thực sự hiểu những gì nó đang nói không ?

  PS: Định cám ơn CTV đã dày công ( với những hy sinh với chấn động tâm lý đáng kể ? Hè hè ) để “rã băng”, để “bắt tận tay, day tận trán” lũ heo bọn chúng, hết đường tránh né, đổ thừa, chối chạy…Nhưng rồi nghĩ lại, có lẽ lão CTV ấy đang sướng ngây ngất đấy chứ, chả phải cám ơn làm gì ? ( Những hơn 600 còm riêng tại ABS kia mà ? Chưa kể các loại link xuôi đăng trích, rồi link ngược đăng chưởi…Về tinh thần, lão CTV ấy đã giàu to rồi ! )

  • NCH said

   Chắc giờ này bên ABQĐ “đang truy tìm kẻ nào cung cấp thông tin cho ABS” hề hề! Nước ta hiện có….. “Ngài đại tá chờ …hưu” của Tàu..bó tay luôn. Nghe nói bác “đại tá…. chờ hưu này” nói theo lệnh đảng đấy bác ạ!

  • BSJ said

   Lệnh đảng hả ? Còn phải nói, toàn đảng mà không ”thống nhất chỉ đạo” rỉ tai , rằng “trước công luận phải nói như thế, như thế…v.v” thì đám này sao dám ra quân…”ẳng, tru, sủa” đồng loạt và “quành tráng” đến thế ? – Chuyện đáng lưu ý là tại sao “dằn mặt” trước hết ở ngay các trường đại học ?

   Có lẽ đó là vì đảng em đang run trước “trái tim yêu nước” của cô bé P.Uyên và bạn bè ! Đảng em sợ “đóm lửa nhỏ” ấy của “ Tự do và ý thức về dân quyền, nhân quyền” sẽ lan nhanh trong giới SV/ HS, sẽ nhanh chóng thành ngọn lửa trừ tà, thiêu cháy mất cái thân heo chó vĩ đại của đảng !
   Đảng em cho rằng, hệ thống “tẩy não phổ thông” gọi là “nền giáo dục XHCN” đang có các lổ hổng, khiến cho thanh niên, sinh viên, học sinh…có khả năng thoát ra khỏi nhà tù, vuột khỏi tấm lưới tuyên huấn “thiên la địa võng” mà đảng đã bủa vây, vá chằng chịt suốt gần thế kỷ ! Thế là , như ta thấy, đảng em quyết định phong chức GS-TS Đại tá, Thiếu tướng cho mấy chú “thợ mồm” lưu manh, cho tiền bạc, quần áo , thức ăn và xua ra ….”sủa ma” ! Hà ha, được “tháo xich” và “ suỵt”, lập tức các loài ngao cẩu, nô tài ấy xông ra tru rống, tận lực sủa cắn, cố dồn “đàn cừu SV/HS” đi cho “ngay hàng thẳng lối” trên lề đảng !
   Đảng em thích gọi đó là công tác “củng cố lập trường , tư tưởng” cho ngành GD XHCN ! – Và “ngành Gíáo dục” dưới sự cai trị khốc hại, thâm hiểm của CSVN vẫn luôn là một nỗi đau vô tận của nước Việt !

   PS: Viết đến đây lại mong tận thế….Hu hu !

 33. TC2 said

  Nhân định và thiên lý
  http://blog.yahoo.com/phuocbeo/articles/589362/index

 34. Cựu quân nhân F316 said

  Hi hi! Mai là 22/12 rùi!

  • Cựu quân nhân F316 said

   http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=ygnPJEiSNv
   ĐK:

   Nếu chúng mày cứ kêu

   Cho mày ăn toàn muối!

   Nếu chúng mày vẫn kêu

   Đến muối cũng không còn đâu!

  • Cựu quân nhân F316 said

   Cây Đàn Ghi Ta Một Dây – Top Ca

   Sáng tác: Minh Quang
   Trình bày: Tốp nam TCCT

   Chỉ lính đảo xa mới đàn ghi ta một dây
   Chỉ lính đảo xa mới hát với đàn ghi ta một dây
   Gió trăm ngàn cơn gió mới hát được một lời
   Sóng trăm ngàn con sóng mới vỗ được vào bờ
   Mà đàn ghi ta một dây của lính đảo xa chúng tôi
   Cứ hát mãi Hát cho hoàng hôn xuống (át tiếng gió)
   Hát cho mặt trời lên (át tiếng gió)
   Những tâm tình vị biển, dù rằng đảo xa
   Câu ước hẹn tự do dù đàn một dây vẫn âm vang biển những bài tình ca

   http://baicadicungnamthang.net/bai-hat/cay-dan-ghita-mot-day

  • tài Nông đức Cạn said

   Sang năm lại tới ngày 19/6.

 35. Cựu quân nhân F316 said

  ĐK:

  Nếu chúng mày cứ kêu

  Cho mày ăn toàn muối!

  Nếu chúng mày vẫn kêu

  Đến muối cũng không còn đâu!

  http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=ygnPJEiSNv

  Chuẩn bị đến ngày “giỗ” của chúng tui bác Ba hè!

 36. freedomisnotfree said

  Ngày tận thế của chủ nghĩa cộng sản.
  Các chế độ cộng sản chỉ sụp đổ khi nó đánh mất cả hai cây trụ chống: sự cuồng tín và nỗi sợ hãi. Václav Klaus
  Đảng cộng sản VN đã đánh mất niềm tin của dân chúng, tính chính danh của đảng đã xuống chạm đáy. Chúng giờ chỉ còn đứng trên một chân thôi: là sự sợ hãi của chính chúng ta. Chúng cũng đang sợ hãi, bởi vậy mà chúng gia tăng đàn áp bắt bớ để dần chuyển gánh nặng của sự sợ hãi sang đôi vai người dân chúng ta.
  Chúng ta hãy vứt bỏ sự sợ hãi, rồi một ngày chúng ta sẽ đòi lại phẩm giá của mình.

 37. chửi tục said

  ÔNG THANH ĐÁNG BỊ CHỬI TỤC
  http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://bvbong.blogspot.com/2012/12/ong-thanh-ang-bi-chui-tuc.html
  “Thái độ hách dịch, bề trên, thái độ trịch thượng võ biền của Trần Đăng Thanh, thể hiện khi ông ta chỉ tay xuống dưới nói:“Đồng chí kia cất cái báo đi, cất kính đi. Tôi nói như vậy mà vẫn đọc báo, không nên như vậy !”. Ông là sĩ quan quân đội, đến nói chuyện với các cử tọa có trình độ cả, đâu phải cha người ta, người ta đâu phải là lính của ông?… Trước một đám đông được chính bản thân ông xác nhận là đội ngũ trí tuệ nhất đất nước mà ông chỉ phô ra một thứ kiến thức tạp nham xà bần nát, như rắc tấm vãi cám cho gà con như vậy thì quả là rất coi thường đối tượng diễn thuyết.”
  ………
  Cái ưu việt của chế độ ta là ở chỗ sâu có thể lên làm người lãnh đạo và lại đi dạy dỗ người khác. Đồng chí X trình độ y tá bưng biền lại đi dạy dỗ về lòng tự trọng. Thằng tham ô đi giảng về liêm chính. Con đĩ rao giảng về tiết hạnh. “Thần tượng anh hùng lao động” là kẻ lăng loàn, tham nhũng bỉ ổi:
  ĐỔ SỤP MỘT THẦN TƯỢNG!
  http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://bvbong.blogspot.com/2012/12/o-sup-mot-than-tuong.html
  Các anh hùng lao động thời kỳ đổi mới này rất đáng nghi: có phải mua bằng rất nhiều tiền không? Sao mấy anh hùng lao động từ dầu khí sang Vinashin là tịt ngóm? Bác Minh Diện chỉ nói chúng đáng bị chửi tục nhưng bác không chửi thì tớ chửi vậy:

  Tổ cha cái bọn huênh hoang
  Chui luồn rúc háng đảng đoàn bú “chim”
  Đảng sướng mắt nhắm lim rim
  Ban cho quyền chức danh tiền giáo sư

  Chúng tưởng chúng đáng là “sư”
  Lên bục diễn thuyết cứ như đúng rồi!
  Lộ mặt kiến thức rất tồi
  Trình độ chỉ đáng làm bồi dân ngu

  Tham nhũng đáng phải vào tù
  Bao che nhau, đảng chỉ hù dọa thôi
  Được thể chót lưỡi đầu môi
  “Tự trọng” chúng hót làm mồi ngu dân

  “Ban ngày quan lớn như thần
  Ban đêm quan lớn tần mần như ma”
  Đó là nhờ ơn đảng ta
  Ngày nay quan lớn làm ma suốt đời

  “Thần tượng” có một cái bòi
  Cháu gái cũng chọc, chưa tòi con ra
  Cháu thì mới học cấp ba
  Lên quan tổ chức “làm cha” mọi người

  Đúng là thời đại đổi đời
  Người-thân trâu chó, chó mời làm quan
  Khi nào gió nổi phong ba
  Quét sạch chó đểu bay ra nước Tầu!

  • dao123 said

   Đảng là mẹ, Bác là cha
   Vô phúc bác mất đảng ta góa chồng
   Sinh ra một lũ con rồng
   Thach sanh thì ít lý thông thì nhiều
   —————
   Tất cả là nhờ ơn đảng ta hết, đảng có bầu với cái xác khô ở Ba đình sinh ra 1 lũ quái thai chuyên bóc lột hút máu nhân dân.

 38. D.Nhật Lệ said

  Đồng ý với bác BTV.đã nói hôm nay đúng là ngày Tận Thế cho những nhận thức còn ấu trĩ,ngu ngơ vì chưa nhận ra bản chất của bọn buôn dân bán nước và hy vọng họ sẽ tỉnh thức càng sớm càng tốt,nếu không thì dân tộc VN.sẽ trở thành những người
  nô lệ mới của chủ nghĩa bành trướng Đại Hán,không khác gì nhân dân Tây Tạng ngày nay !

 39. Ời bác Hà Văn Thịnh ! said

  “chẳng có chính quyền nào dùng xe tăng để chà lên sinh viên như TQ, năm 1979.
  Ý bác là Vụ Thiên An Môn ? Nếu rứa thì phải là 1989 chơ, hè !
  Bác kỉ luật ngay tay đánh máy.

  P/s: bauxite cũng ghi rứa, mà mấy trang khác cũng cọp, bát y chang.

 40. LTDA said

  Sao không thấy gì nhỉ?
  Hay không có ngày tận thế thật?
  Phí công chờ đợi.
  Đả đảo bọn lừa đảo!
  Doomsday muôn năm!

 41. Hà Văn Thịnh said

  “Nhận nhiệm vụ của thế lực phương Bắc” và nhận “mệnh lệnh để đe nẹt ngành giáo dục mà ngay cả Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cũng chưa dám làm”, quả là một đề nghị nghiêm túc, và hầu như là chí lý mà BTV-ABS đặt ra. Thật tiếc là tôi chưa nghĩ được như thế chứ nếu không sẽ có cách đặt vấn đề để viết thêm mục 5 của bài viết. Cảm ơn ABS-BTV đã cho tôi một bài học không nhỏ về cách phân tích sự kiện; chẳng hạn ‘ông TĐT đã buộc mọi người không nghĩ cũng phải nghĩ và tin như thế…”. Xin hỏi, BTV-ABS có nghiên cứu sử bao giờ chưa? Huy Đức đã cho tôi một bài học rồi…

  • Khách said

   Bác Thịnh,
   Bác có thể viết thêm mục 5 và kèm đính chính lỗi typing 1989 gửi đến bauxite đăng tiếp.
   Nếu mình cảm thấy sai hay thiếu thì sữa chữa bổ sung chứ không quyết liệt tái ngu và kiên định lú.
   Quý mến bác.

  • Khách said

   Lúc nãy có thắc mắc bác Thịnh ở bên thắng hay bên thua cuộc, type Ha Van Thinh hỏi ông Google thì ra kết quả khoảng 1.610.000 kết quả (0,38 giây) 🙂
   Bác ở bên thắng cuộc.

 42. Một con chó chuyên vẫy đuôi đợi tiếng “suỵt”:
  Nhận diện công an đánh đập anh Trương Văn Dũng trong trại Lộc Hà

  Ở đây có bác nào biết thằng này, hoặc anh, chị, em, bố mẹ, vợ nó thì gửi cái link này cho họ để xem họ nghĩ gì về con chó này. Xin cảm ơn.

 43. yêu nước thành đối lập said

  Biểu tình hát! Tại sao không?
  Hỡi những người biểu tình Việt nam không ủng hộ đường lối chống Tàu Cộng của Đảng CSVN!
  Hỡi những người dân yêu nước!
  Hỡi những người dân oan!
  Hãy đến các quảng trường, tập hợp đội ngũ và …hát! Hình ảnh và âm thanh của các bạn sẽ bay xa, vang xa, lay động lòng người!
  Đây là một hình thức biểu tình tuyệt vời! Nếu được chúng ta mượn các sân khấu ‘phản biểu tình’ của chính quyền thì càng hiệu quả!
  http://phanba.wordpress.com/2012/12/20/bieu-tinh-hat/

 44. Thành Ca said

  Những người lần đầu được nghe một sĩ quan quân đội diễn thuyết kiểu như đại tá, PGS, TS Trần Đăng Thanh thì thấy bất ngờ chứ tôi thì lại thấy hoàn toàn bình thường. Bình thường ở đây không phải do ông Thanh nói đúng mà bởi tôi đã nghe la lá như thế nhiều lần. Tôi phải dùng từ “bình thường” trong trường hợp này thay vì dùng từ “không bất ngờ” bởi tôi tin vào rất nhiều người đã nghe và cảm thấy hay với gu nói chuyện/diễn thuyết kiểu đó.
  Một số ví dụ mà tôi đã từng nghe:
  – Ta (VN) tuyên bố chủ quyền ở Hoàng Sa, Trường Sa và họ cũng tuyên bố chủ quyền của họ, đúng sai đã có quốc tế vì nó còn là đường hàng hải quốc tế, nhưng quốc tế họ chưa lên tiếng thì việc gì chúng ta phải động binh, phải đánh nhau. Chúng tao là những người đã tham gia trực tiếp chiến đấu nên rất hiểu sự tàn khốc của chiến tranh…..
  – Chúng ta có những vũ khí bí mật mà TQ rất sợ, nếu không nó đã đánh chiếm hết rồi, ví dụ như bom từ trường chúng ta đã sáng tạo ra để đánh trận Điện Biên Phủ trên không rất hiệu quả. Ta đang chiếu phim Điện Biên Phủ trên không cũng là để đe dọa TQ. Cứ để cho TQ phơi bày hết bài rồi chúng ta xử cái một…………
  – …………..
  Tôi thấy điều họ nói cực kỳ nguy hiểm, nó ngụy biện và lấp liếm đến mức xảo trá mà nhiều người dân, nhất là cựu chiến binh lại thấy “hợp lý”. Tôi cho rằng phe quân đội đang sợ chiến tranh nhất (tôi không muốn dùng từ hèn hay bán nước), nên họ tìm cách ru ngủ nhau, ru ngủ nhân dân. Có lẽ muốn giữ được nhuệ khí trong quân sĩ phải cấm giới quân đội nói chuyện hòa bình, chỉ được nói chuyện sẵn sàng ứng chiến.

 45. tuan said

  Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Cẩm Tú: Điều quan trọng là có xăng để mua là tốt rồi. híc! vậy sau này mấy ông lớn hơn chắc trả lời trước Qh dân có cơm ăn là tốt rùi quá. Nếu không có chúng tôi lãnh đạo thì dân đã ăn…………. hì không dám nghĩ tới.
  http://hcm.24h.com.vn/thi-truong-tieu-dung/dieu-quan-trong-la-co-xang-de-mua-c52a507567.html

  • Le Hung said

   Ôi, cái đệch mẹ nó, nói thế này nó là bố đời à.

  • khách said

   Nguyễn Cẩm Tú vốn là con ông cháu cha (con của cựu phó thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm). Dựa hơi bố nên bò lên chức thứ trưởng bộ Công thương
   Tuy cũng là con ông cháu cha như Nguyễn Thanh Nghị (con 3D, thứ trưởng bộ Xây dựng) nhưng Tú thuộc loại ếch ngồi đáy giếng, coi trời bằng vung nên thường có những phát biểu bố láo như vậy

   Nguyễn Mạnh Cầm nên cần dạy thêm cho thằng quý tử

   • Khách said

    Thu nhập ở Bộ Công Thương chắc thuộc loại khủng nên côcc cứ chui vào, kễ thêm Trần Quốc Khánh.

 46. Maya said

  Xin hướng dẫn cách thanh toán tiền khi mua sách “Bên thắng cuộc” trên Amazon và Sma mà không có thẻ VISA.

  Hiện nay, có loại thẻ VISA ảo gọi là Rêv Visa (https://www.revinternetcard.com.vn/publish/Welcome.aspx?ActiveID=0) được phát hành phổ biến tại Việt Nam với các mệnh giá từ 200.000 đ, 500.000 đ, 1.000.000 đ…

  Rêv Visa có khả năng chấp nhận thanh toán trên khắp thế giới tương tự như thẻ VISA thật.

  * Các bước để đăng ký thẻ Rêv Visa:

  – Cách 1: Mua thẻ Rêv Visa trực tiếp thông qua các đại lý (https://www.revinternetcard.com.vn/vn_Store_Locator.AxCMS) ở TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng …

  – Cách 2: Ngoài mua trực tiếp bạn còn có thể mua thẻ Rêv Visa trên mạng internet thông qua các trang như baokim.vn, vididong.com…. và thanh toán qua các giao diện điện tử của ngân hàng.

  Nếu đăng ký tài khoản tại trang baokim.vn, các bác có thể nạp tiền bằng hình thức thẻ cào điện thoại Vina, Mobi và Viettel mà không cần thông qua hệ thống thanh toán trực tiếp của ngân hàng.

  * Kích hoạt thẻ Rêv Visa:

  – Sau khi hoàn tất đăng ký mua thể Rêv Visa, các bác sẽ nhận được một mã số kích hoạt tài khoản Rêv Visa.

  – Các bác vào trang https://www.revinternetcard.com.vn/publish/Welcome.aspx?ActiveID=0 để đăng ký một tài khoản và kích hoạt thẻ. Tại đây các bác điền thông tin tài khoản gồm họ tên, địa chỉ… và được nhận số tài khoản Rêv Visa cùng 3 mã số bảo mật.

  Sau khi kích hoạt thành công là các bác có thể tự do mua sắm trên các trang mạng của nước ngoài.

  • Khách said

   Rêv visa nếu tiếp tục hoạt động trở lại thì mấy bác có thể dùng nó để mua hàng online được, vì mấy tháng trước thấy Rêv visa báo ngưng hoạt động.
   Có một loại thẻ ảo mới phát hành sau Rêv visa là visa Trustcard website của nó là http://www.trustcard.vn, với thẻ nhựa visa Trustcard thì tiền dư trong thẻ ra máy ATM rút được.

  • Khách said

   Rêv visa nếu tiếp tục hoạt động trở lại thì mấy bác có thể dùng nó để mua hàng online được, vì mấy tháng trước thấy Rêv visa báo ngưng hoạt động.
   Có một loại thẻ ảo mới phát hành sau Rêv visa là visa Trustcard, với thẻ nhựa visa Trustcard thì tiền dư trong thẻ ra máy ATM rút được.

 47. Đông said

  Hì hì, hay không bằng hên, biết ABS đưa lên đầu trang là có chuyện, nhưng kẹt quá chưa đọc được, thằng em đọc xong bảo :” anh ơi, đừng đọc, kẻo chị lại đi mua bàn phím mới”. Sáng nay đọc các lời chưởi NĐThanh, xong, đỡ phải đập cái gì thay vào cái bản mặt thằng nói chuyện. Thích ý của Bác Thông: Trước đây, để bao biện và lãng tránh, hay lan truyền rằng Tao có Đảng cũng như mày có Đạo, sau bị quật tơi bời , im re, nay lan truyền: Mày ngon đi HS,TS đi. biểu tình là cách yêu nước duy nhất à???. Nay Bác Thông đập thế, có lẽ cũng im re như đảng – Đạo thôi.

 48. Son Tran said

  Các bác tụ tập ngắm tận thế, chờ mãi chẳng thấy gì, ốn ào với bạn bè một vài giờ, lúc trở về nhà thấty thằng hàng xóm đang
  trần truồng trên giường của mình với vợ, ấy là lúc thật sự tận thế đấy!!!!! Hề…hề…

 49. Đông said

  Chiều qua ngồi nhậu chờ tận thế, quán vĩa hè chợ Cây thị. Bàn bên là nhóm bảo kê, đòi nợ, thu nợ, đầu gấu V.V…
  Lúc sau, một bà béo tốt đi đến, lu loa mếu máo ” tụi bay sống chết với tao, gì tao cũng nuôi, zậy mà giờ không ra tay…”. Thằng đại ca cướp lời ” Tụi em thu lãi, thu nợ có thiếu đồng nào, ngày nào, có gì đâu mà chị rầy ghê ợ”.
  “Tao không nói về tiền, mà tao nói về chưởi, bọn con nợ nó chưởi tao, sao bây mần thinh?”
  Một thằng ( có lẽ mới dô nghề) lầm bầm:” đã cho vay cắt cổ mà còn cấm chưởi! lạ quá”
  Tôi nghe quen quen, hình như ông X nói chuyện với CAND cũng y zậy!!!

 50. Khách said

  – Năm người VN được giải nhân quyền (BBC). Đó là 5 bloggers: Huỳnh Ngọc Tuấn, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Hữu Vinh, Phạm Minh Hoàng và Vũ Quốc Tú (tức blogger Uyên Vũ). – Năm blogger Việt Nam được Human Rights Watch vinh danh (RFI). – Các blogger Việt Nam được vinh danh vì đã dấn thân cho nhân quyền (DLB)
  ——————————————
  Nổ lực của các blogger bất chấp hiểm nguy, đe dọa tù đày từ sự trả thù của chế độ khi dấn thân cho nhân quyền được vinh danh.
  Tuy biết rằng giải thưởng không là mục đích của blogger nhưng xin chúc mừng các blogger

 51. mocham said

  Bài nói chuyện của viên đại tá phó giáo sư tiến sĩ TĐT có thể nói là bài nói chuyện điển hình khi ở các xã hội này, hầu hết bọn dốt nát lại là kẻ thống trị, được quyền ăn, quyền nói…

 52. Loan said

  Ngày tận thế mà sao trời đẹp quá!
  Đời vẫn tươi tràn ngập nắng và hoa.

 53. […] on Tháng Mười Hai 20, 2012 by bahaidao Posted byBasamnews on 21/12/2012 Tin được đưa lên mạng lúc 2h sáng và cập nhật đến 9h sáng mỗi […]

 54. Dân Đen SG said

  Đồng chí X dạo này phong độ xuống cấp thần thái bệ rạc lắm rùi. Chẳng qua sợ nếu nghỉ lúc này thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm, hối lộ, tham ô … Nên đang ráng dọn đường để Hạ cánh an toàn.
  Nhưng đừng có mơ, bọn du côn tai to mặt lớn như X chân tướng đã hiện rõ như con heo nằm trên sàn. Cũng chỉ 5-10 năm nữa trở lại sẽ đến ngày bị dân đưa vào lò mổ thui.

 55. Khách said

  – Giữ cho em một Giáng Sinh an lành (RFA). “Rất nhiều người vẫn không thể mường tượng được cảnh những em gái nhỏ bé gầy gò, thiếu ăn thiếu mặc, bị cha mẹ hay người thân quen bán qua biên giới, vào những khu đèn bên Kampuchia, Malaysia, bị ép buộc phục vụ những khách du lịch bịnh hoạn thích quan hệ với con nít nhỏ tuổi”.
  ————————-
  Phó Doan đâu? Đâu rồi Trương Mỹ Hoa, Quyết Tâm, Kim Ngân, Kim Tiếng…..

  • locphan said

   À…các bác ” Phó Doan, Trương Mỹ Hoa, Quyết Tâm, Kim Ngân, Kim Tiếng…” chỉ quan tâm đến ” khúc ruột ngàn dặm ” ở Mẽo và châu Âu thôi…bác Khách ạ !

 56. ltda12 said

  Đọc 1481 .cho đến giờ đã gần 600 còm ,thật thú vị !.Một năm nhìn lại ABSnews nên chăng viết một bài tổng kết hoặc nôm na gọi là ” báo cáo thành tích 2012″ 🙂 nêu ra các kết quả đạt được trong năm & phương hướng hoạt động cho năm mới 2013 .( nếu không có ….tận thế !) cũng như tầm nhìn đến năm 2020! Hehe

  • Cái nhà pác này lại mắc căn bệnh định hướng áh? hề hề…
   làm thì láo báo cáo thì hay, dưa tim tối ngày kết quả thi đua….
   a dua một lũ lánh đạo VN

 57. Vô Tận said

  Hôm nay 21/12/2012 VN đón chào ngày tận thế lũ ÁC GIAN mà gần trăm năm nay chúng nó sinh sôi nối dòng nối dỏi thành đại bộ phận không nhỏ. Chúng tiêu diệt không biết bao nhiêu người tài, chúng ăn cơm thằng Tàu Khựa mà suốt đời biến dân tộc VN làm nô lệ.

  Kỷ nguyên mới bắt đầu, phải “PHÁ VÒNG NÔ LỆ” bà con ơi

 58. Khách said

  Xin chúc mừng các blogger của VN được giải của tổ chức HRW, các vị đã dũng cảm đấu tranh cho quyền làm người của nhân dân VN: Huỳnh Ngọc Tuấn, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Hữu Vinh, Phạm Minh Hoàng và Vũ Quốc Tú .
  Cám ơn các vị.

 59. Dân mất Nác said

  Kịch bản Nguyễn Phú Trọng tuyên bố giải tán đảng cộng sản Việt Nam (DLB).
  Nếu chuyện này xảy ra tôi cạo đầu ăn chay trường ngay tức khắc.

  • Khách said

   Nghe những bài giảng của các cán bộ tuyên giáo ( kiêm quản giáo ?) Nguyễn Thế kỷ, Trần Đăng Thanh…thì thấy có khả năng, ngày tận thế của Đảng CS VN sắp đến.

   • Dân mất Nác said

    Một lũ tội đồ cuồng tín đã bị tẩy não, chỉ biết còn đảng còn sổ hưu, còn biết mẹ gì nữa đâu mà dám mơ hả bác. Nếu NPT hay NTD hoặc bất cứ người nào của BCT mà làm được việc này thì quả thật phút chốc biến thành anh hùng dân tộc đấy.

  • nắng hạ said

   Nói dzậy mà không phải dzậy .ban đầu tui cũng muốn nện cho nó một búa .là tui nện liền .hì hì các bÁC NHÌN LẠI , HÌNH NHƯ PHE BỀ HỘI ĐỒNG ĐÔNG ĐÃO GHÊ . ,lịch cũa người tận thế có lẻ nói một trang mới cũa đời sống bắt đầu đây mấy bác ơi ,việt cộng dấu tất cả những gì họ làm ,nói thì toàn là xạo ke ,nhưng hôm nay mấy trự nầy đăng đàn nói sự thật cho bà con nghe .như rứa thì họ nói cái áo này tôi mặc lâu rồi không có thay ,nó là da thịt ,thơm tho ,nhưng các bác thì la lối lên là thối quá ,mAY RA NÓ THAY BÁC Ạ .NÓ PHẢI THAY THÔI AI LẠI CHỊU CỞI TRẦN TRUỒNG THÂN THỂ KHI RẤT GIÀU CÓ ?CỮA SINH CŨA CỘNG SÃN LÀ QUAY VỀ VỚI DÂN TỘC ,CỮA TỬ CŨA HỌ LÀ CỨ CÚI ĐẦU ĐI VÔ BỤNG CỘNG SẢN TÀU ,Trung CỘNG có thể đi qua trận khối asean ,nhưng không qua nổi khối Asean dựa vào ẤN ĐỘ ,HỌ PHẢI ĐỤNG CHẠM ,và đụng chạm thì cuộc cờ đã xoay ,các bác nhìn lại coi người tàu hoàn toàn thất thế ,dã man không chính nghĩa ,thù trong giặc ngoài ,vô tài ác độc ,thì làm sAO TỒN TẠI loài người đã bước qua một khổ nạn ,và bắt đầu những ban mai cũa địa cầu cũa con người .nói là tận thế nhưng không nói ai tận thế cái chi tận thế ?tôi tin đãng cộng sản tận thế .gian ác tận thế ,và an vui sẽ bắt đầu cho loài người ,

 60. Hai Lúa said

  http://www.facebook.com/note.php?note_id=227031967309048
  Cái chuyện đồi bại của Tạ Xuân Tề, chuyện cô cháu vợ hiệu trưởng hạch sách giảng viên, nhân viên của trường ĐHCN TP, rồi những phi vụ làm ăn, những đề tài bạc tỉ, gian dối kết quả,….Lúa tui nghe cô bạn gái rất là thân kể cách đây 4 năm, sau khi hắn có bằng Ph.D trong tay, hào hứng trở về mang một tinh thần “sẵn sàng phục vụ tổ quốc”. Hắn bảo như vầy “bà không thể ngờ được sự đồi bại ghê tởm của chúng nó, thế mà chúng nó là gương sáng lãnh danh hiệu AHLĐ, rồi NGUT, bằng khen thủ tướng gì gì đó…Ở cái xứ lừa này lơ mơ nó cho mình vào tù thay cho chúng nó,……” Sau 1 năm lại xách valy ra đi, bán sức lao động cho bọn giẫy chết…..

  Tạ Xuân Tề là gương sáng về tư cách một người thầy của XHCN, lạ là, bây giờ nó mới được công luận biết tới.

  • khãch said

   hì…lúa bữa nay dậy sớm.

  • Đào Duy Xuyên said

   Hai Lúa ơi, nếu bác là người làm nông nghiệp thì bác thấy chuyện này, hãi qúa, tởm qúa và có nhiều khà năng là không tin !
   Bác ạ tôi may mắn là được thuyên chuyển công tác đi nhiều nơi, nếu nói theo văn phong của chính quyền thì căn cứ vào năng lực và phẩm chất đạo đức, thành phần chính trị . . . còn bản chất của nó thì tôi thuộc loại bị “đì” chúng nó không giết được, nên cho đi học, khi không còn lí do để đẩy tôi đi học nữa thì chúng cứ chuyển công tác, những nơi tôi đến, sem sém cũng mươi lăm rồi, nói thiệt chuyện như ông hiệu trưởng trừơng ĐHCNTP.HCM là phổ biến bác Lúa ạ ! tìên và gái là hai thứ các sếp nghiền và lũ chúng nó nghiền nặng thứ này, tay ĐD Quát tuyên bố, một tuần tao phải bốn năm phát trở lên chứ không có món ấy thì chịu thế đ . . éo nào được ! qủa thật trong cuộc sống, những điều tôi thấy, những người phụ nữ thành danh, hầu như họ có chút nhan sắc và họ đi lên không phải bằng bày tay khối óc, mà họ thăng tiến và thành đạt bằng “nằm” bẩm chị ạ.
   câu nói của cụ Đặng Huy Trứ chẳng sai chút nào, đàn bà vào cửa quan, đứng bẩm không bằng ngồi bẩm, ngồi bẩm không bằng nằm bẩm !

   • Hai Lúa said

    Chào bác Đào Duy Xuyên, cái dzụ này thì…..Lúa không biết nên không dám nói mạnh miệng, còn cái vụ đì cán bộ, ghét cho ngồi chơi, lập hội đồng ăn rơ với nhau, sai làm cái này cái khác cho chúng nó đứng tên, thậm chí lừa nhau để giành đề tài giống như lừa hụi……Lúa rành tám câu vọng cổ. Nó đểu ở chỗ, toàn những gương mặt đạo đức nhưng tư cách không đáng xu mẻ, bẩn thỉu vô cùng. Đó là tất yếu, cái guồngmáy XHCN dối trá, tàn bạo, phải ra những sản phẩm như cái tên tạ xuân tề, nguyễn tấn dũng,…. kia.

    Bác bảo “những người phụ nữ thành danh hầu như có chút nhan sắc không phải đi lên bằng bàn tay khối óc…..”, có quá cực đoan không? Lúa thì may mắn được gặp những cô gái tuổi tầm 27-30 lấy doctor bằng học bổng toàn phần ở Mỹ/Pháp/Bỉ/Hà Lan……trẻ măng, xinh xắn và đầy bản lĩnh….. Ngay cả một ông thứ trưởng bộ NNPTNT Đào Xuân Học cón phải thốt lên “gặp các em đây- cái ý nghĩ của tôi từ xưa tới nay là, thường phụ nữ học cao tài giỏi là những người có nhan sắc trung bình kém- đã bị sai, bị đánh đổ”.

    Ai kêu gọi sửa sai, ai kêu gọi đảng hãy lắng nghe dân, gần dân, rồi cải tiến, chiến dịch 3/4/5 không, rồi phòng chống tham nhũng….chỉ là một vỡ kịch rẻ tiền. Những ai còn lờ mờ chưa nhận ra Lúa đều coi thường.

    @ Khãnh: cua xanh thức sớm hơn Lúa tui mà, hehehe, này nhé, đừng giả vờ đóng giả vai này vai nọ nhá, tui biết hết bác nhá.

   • locphan said

    À…cái loại này thì…bác Chín Đờn Cò gọi là : ” bán miệng nuôi trôn ” đó…bác Đào Duy Xuyên ạ !

    • dscao said

     Thành đạt đây là thành đạt chốn quan trường Lúa ạ, Tôi đọc còm lúa từ lâu rất ngưởng mộ Lúa! Lúa xem các nữ Quan chức chánh phủ và T/p Hồ trừ Bà phó Doan. Thân

 61. sangmat said

  Sống qua ngày, chờ ngày qua đời!

 62. Cầu Cải Tiến said

  Bài “Tôi ám sát người sắp làm thủ tướng Sài Gòn (DV).” của Vũ Quang Hùng là nhật ký của người khủng bố. Sự việc này đã giết chết Giáo sư Nguyễn Văn Bông người thạc sĩ công pháp quốc tế đầu tiên của Việt Nam, tốt nghiệp tại Pháp.

  Thưa ông Vũ Quang Hùng, vào thời hoạt động của ông, ông và đảng của ông cho nó là hành đông anh hùng, là chiến thắng nhưng ông có biết nó là một mất mát cho dân tộc hay không? Chiến thắng vũ lực diệt hết trí thức dành chổ cho sự dốt nát đưa dân tộc đến thảm họa thế nào ông có nhận ra sau 41 năm hay không?

  Cái chiến thắng ông nghĩ là của ông của dân tộc thật ra nó là chiến thắng của bọn ngoại ban đứng sau chăm dầu cho chiến tranh Nam Bắc và bọn chúng vẫn đang chiến thắng đó ông.

  Hiện nay khủng bố là điều thế giới cho là tàn bạo kém văn minh.

  • QuangPhong said

   Kém văn minh nhưng hầu hết các nước văn minh và không văn minh đều áp dụng. Không từ 1 nước nào.Chỉ có khác , may ra, nơi thì kín kẽ, nơi thì không.
   Khi có chiến tranh thìcũng khó mà qui kết ai là ai . Trước đây,tôi rất ghét Mỹ,cứ nhớ lại cái hồi chứng kiến máy bay Mỹ nện bom trên đầu , người chết không toàn thây là tôi kinh hãi. Tất nhiên bây giờ thì khác rồi .
   Các vị có tuỏng tượng nổi, chỉ 1 loạt bom , làng tôi mất 23 mạng , cháy 15 cái nhà ,vào năm 1968 .
   Nói đi thì phải nói lại chút thôi. Chuyện thù hằn nên xếp về quá khứ. Bới ra nhức đầu quá.
   Nhưng, thằng nào cứ quấy rầy và đòi dỡ nhà ta làm chuồng heo nhà nó- quyết chiến chứ không tha .

 63. quang dinh said

  LỬA LOẠN ÂM THẦM
  *
  Đừng dùng súng bắn vào thân dân chúng
  Mục tiêu dùng đúng bành trướng xâm lăng
  Quan tham ô nhũng nhiễu biết bao thằng
  Không chỉ mỗi lăng nhăng đồng chí X
  *
  Mục đích đúng trúng vào đầu quân địch
  Thích chiến chinh tỉnh tọa tại BẮC KINH
  Trộm biên cương cướp cường bạo chiếm rình
  Hai quần đảo Hoàng Trường Sa yêu quý
  *
  Hãy hạ gục trục đại gia ma quỷ
  Giả thánh thần toan bán nước buôn dân
  Phê tự phê định biến thể dần dần
  Sướng tự sượng cầm cán cân công lý
  *
  Hãy bác bỏ đưa mĩ nhân làm đĩ
  Ra nước ngoài phận kỹ nữ bán trôn
  Bọn tham quan HÀ NỘI quyết lập đồn
  Chống TRUNG QUỐC bằng xác thân đồng loại
  *
  Điều bốn “lèo” luật rừng pháp thải
  Túng Dẫn đường lải nhải phân bua
  Quan quân báo cáo phá chùa
  Truy đám lề phản vào hùa dân oan
  *
  Muốn thủ ác khác hàng quần chúng
  Điếm khủng sản làm thủng công kho
  Đừng cho dân làm báo dò
  Từ trung ương đảng đến cò đoàn viên
  *
  Chính phủ hứa sẽ ngưng “thím sực”
  Nhưng cồng bà lớn lệnh hơn ông
  Lõa lồ chú phỉnh trôi sông
  “Côn” an khuyển mã nhìn mông đoán điềm
  *
  “Mồm THANH khua mép Tòng Thị Phóng
  Sửng cồ lên mừng đại thành công
  Lâu la liếm hộ MAO hồng
  Đứt dây cắt cáp biển đông chồn lùi”
  TÂM THANH

 64. Mù Cang Chải said

  vnexpress bị “đai” bởi ngày tận thế? 🙂

 65. Hà Văn Thịnh said

  Xin cáo lỗi cùng các bác, các anh chị: Trong bài về PGS.TS TĐT, tôi đã sai ở chỗ đánh máy nhầm 1989 (sự kiện Thiên An Môn) thành 1979. Quả là hơi xấu hổ khi chê người khác mà mình lại sai. Thực ra tôi cũng không hiểu nổi vì sao mình lại gõ nhầm như thế… Nếu có thể, nhờ ABS và BVN sửa lại giùm, xin cảm ơn…

  ——
  BTV: Chào bác Thịnh, bác nói với bác HC sửa lại, chỉ BVN mới sửa được, em không sửa được vì chỉ dẫn link, nội dung trong link đó thế nào thì nó hiện ra thế đó. Lỗi đánh máy là chuyện thường, ai đã từng viết trên bàn phím cũng đều mắc lỗi này, nhất là 2 số 7 & 8 cạnh nhau, nên gõ nhầm là chuyện thường, không có gì quan trọng đâu bác.

  • montaukmosquito said

   Phần này thì chắc không phải lỗi đánh máy rồi

   Kính thưa ông TĐT, tôi tuy không phải là đảng viên, nhưng tôi nguyện suốt đời đi theo Đảng bởi tôi tin vào CNXH, CNCS, đạo đức, tấm gương HCM.

   Yêu biết mấy khi Hà Văn Thịnh tập nói
   Tiếng đầu lòng bác í gọi “Hồ Chí Minh”.

   Yêu bác Hà Văn Thịnh quá đi mất!

   • Hà Văn Thịnh said

    Phải viết rứa mới lột trần được bộ mặt của TĐT và những người như ông ta: Đi theo đảng để có sổ hưu chứ lâu ni cứ tưởng là đi theo chủ nghĩa cách mạng nhất, khoa học nhất, tiên tiến nhất, tuyệt vời nhất…; Montau à… he he… Chẳng lẽ bạn không cho phép mình hài chút xíu cho bài viết đỡ nặng nề sao?

    • montaukmosquito said

     Thà như ô Trần Đăng Thanh theo đảng Cộng Sản vì cái sổ hưu hơn mấy khứa lý tưởng lý toáy thế này .

    • Cục Đất said

     tôi tuy không phải là đảng viên, nhưng tôi nguyện suốt đời đi theo Đảng bởi tôi tin vào CNXH, CNCS, đạo đức, tấm gương HCM
     Xin lỗi nói thẳng: Viết như thế là đầu độc người đọc, vốn đã bị ngộ độc quá nặng. Hơn nữa, bọn chóp bu có tin vậy đâu mà bác kể công ở đây.
     Còn nếu ý bác khác, thì không nên đưa câu đó vào văn cảnh như vậy.
     Kính

     • Không đáng ngại như thế đâu bác, mục tiêu của bài viết là cho những người quan tâm đến thời cuộc.
      Cảm ơn bác HVT đã kỳ công viết bài phản bác tay TĐT, đúng là một thứ rác rưởi đọc thấy nôn mửa.

      Nhưng hàng ngày những kẻ như TĐT vẫn đang rêu rao luận điệu sai trái, phản khoa học và phản tiến bộ này để đầu độc các chiến sĩ quân đội. Cách đây không lâu tôi ngồi với một cán bộ quân đội trẻ, công tác tại một đơn vị quan trọng của QĐ, anh bạn này cũng nói những ý tứ gần như của tay TĐT và bị tất cả mọi người phản bác, anh bạn này đang “chém gió” say xưa bỗng cụt hứng.

     • Hà Văn Thịnh said

      Mình viết và ngỏ ý cho Thầy Huệ Chi chỉnh sửa, Thầy không sửa (duyệt và sửa chữa, biên tập mất 2 ngày đấy), tức là được… Còn mỗi người một ý, tùy. Ai chẳng biết AN theo dõi mình suốt ngày… he he… Thật ra, nếu không viết vội (như bây giờ chẳng hạn), sẽ tìm được cách diễn đạt chuẩn hơn.

  • khãch said

   cụ thịnh viết như vậy là làm gương cho rất nhiều trí thức nhà nước còn đang lưỡng lự do dự chưa (dám) lên tiếng khi bị ép buộc phải nghe những thằng láu cá nói xằng bậy dạy đời. thay mặt những người đang rất khoái chí, tôi cám ơn cụ rất nhiều.

  • Tiểu Điền Địa said

   Tôi biết vì sao Hà Văn Thịnh nhầm 1989 thành 1979. Vì 1979 đau trực tiếp,giờ vẫn còn đau nên bị ám ảnh. ha ha.

 66. cxc said

  Hôm nay đi bar Apo ở Thisach ,mong tận thế mà éo có! hix buồn ko tem !

 67. NCH said

  Thấy bác BTV than mà tội quá! hì hì đừng giận quá bỏ luôn là buồn lắm à nghe!

  —–
  BTV: Cám ơn bác. Hì hì… Không có bỏ đâu bác. Như tui đã nói rằng mình đã xác định công việc này trước khi làm, cho nên nếu có bỏ blog thì không phải vì giận mà có thể vì lý do nào khác, nhưng hiện tại thì chưa có ý định bỏ.

 68. KTS Trần Thanh Vân said

  Sợ ngày tận thế đông vui nên phải đi ngủ sớm, giờ mới dậy để xem xem cái gì xẩy ra .?

 69. ĐĂNG QUANG said

  -Thân mến chào BTV,chào cả xóm.
  Hôm qua tôi thấy trang này giới thiệu sách của nhà báo Huy Đức có thể tải trên mạng. Bác nào biết chi tiết cách tải,thanh toán..qua máy tính để bàn,xin hướng dẫn thật cụ thể và dễ thực hiện giúp.Cảm ơn nhiều.(Tôi hiện nay không có tài khoản nào).
  -Mấy hôm nay mới thấy Chí Đức.Hôm rồi bạn đi xa kết quả tốt chứ?Tôi thì hơi băn khoăn vì bạn đi đúng ngày Không vong(2-11 âm lịch).Cũng thắc mắc sao bạn chỉ chấp nhận vào hội người nào dưới 60,trên tuổi đó thì bạn cho OUT?Tôi
  mà có được người cùng cảnh bạn,như nhà văn Phạm đình Trọng chẳng hạn,thì dù bác ý 8-90
  tuổi,tôi cũng ok xin nghiêng mình kính tiếp liền.Gừng càng già càng cay mà.Vả lại,dưới 60 “ốm yếu”chắc đã hay hơn thất thâp,bát thập “khỏe mạnh”?

  —–
  BTV: Chào bác ĐQ. Hôm qua BTV đưa link đó là link download kindle để đọc sách BTC sau khi đã mua. Nếu bác có thẻ tín dụng, bác có thể nhờ con, cháu bác vào đây để mua, rồi download kindle reader (mà BTV đưa link hôm qua) thì bác có thể đọc được trong vài phút.

  • Ha Le said

   Bác Đăng Quang ơi. Xin cho em được vinh dự kính tặng sách đến bác. Em đã hỏi xin địa chỉ email của bác rồi, sẽ liên lạc với bác ngay sáng nay.

 70. cxc said

  :-O)

 71. freedomisnotfree said

  Biểu tình hát? http://phanba.wordpress.com/2012/12/20/bieu-tinh-hat/
  Một ý tưởng rất hay. Có lẽ ta nên mời Bác Ba Phi viết lời rồi mời nhạc sĩ Tuấn Khanh phổ nhạc.

 72. freedomisnotfree said

  Chào ngày mới. Cố sống qua hôm nay.

 73. NVXD said

  !

 74. Dân mất Nác said

  Cái giờ tận thế sao chưa đến
  Để quét những thằng bán nước, buôn dân.

 75. Long said

  !!

 76. Ha Le said

  Mến chào các bác xóm tem
  Du cho tận thế nhà em vẫn… còm

 77. Tuyên truyền đa đảng cho gia đình, bạn bè, người thân của mỗi người là cách thiết thực nhất. Bên cạnh đó vận động mọi người ra khỏi ĐCSVN

  • Ha Le said

   Chúc mừng bác DHLV, he he, vẫn an toàn trên xa lộ! 🙂

  • Mời các bạn xem hình ảnh vui nhé. Phải thực tế lên các bác già ạ, đó là tâm trạng của các bác già đã từng cống hiến, gắn bó với chế độ này. Cứ truyên truyền nhiều người ta sẽ hiểu xu thế.

 78. Mù Cang Chải said

  🔷

  —-
  BTV: Chúc mừng bác MCC đã giựt được tem. Khen bác hôm nay đã giựt được tem trên tay bác Chí Đức! À mà bác còm cái gì, tui cũng hổng hiểu nữa 🙂

  Thân chúc bà con 1 ngày thứ sáu thật vui. Happy Friday! Vậy là “ngày tận thế” đã hoãn lại thật rồi bà con ơi!

  PS: Mấy hôm nay BTV tui bị chửi dữ quá, còm mất: bị chửi, còm tự động chạy vô spam folder cũng bị chửi, các còm sĩ còm bậy: cũng bị lôi ra chửi… Nói chung là ngày nào cũng bị ăn chửi, nhưng kể từ khi có vụ kêu gọi biểu tình hôm 9/12 vừa qua, được CAM “chiếu cố” nhiều quá nên BTV càng bị chửi nhiều hơn. Nhiều người thắc mắc vì sao BTV cho hiện những cái còm CAM vô chửi mọi người, cho dù tui đã giải thích nhiều lần rằng comment ở đây tự động hiện (chỉ chặn 1 số IP và keyword do các còm sĩ này luôn vào phá blog), không có người canh để đọc từng cái còm của độc giả, khi nào tranh thủ thời gian thì tui xem lại, hoặc độc giả méc thì xem lại để cắt, hoặc xóa các còm đó, bởi chúng tôi không có đủ khả năng thuê người đọc và kiểm duyệt comment.

  Chung quy cũng tại thằng WordPress (biết đổ thừa cho ai bây giờ) :-(, khi có còm cần chặn thì nó không chịu chặn, còm cần hiện thì nó lại chặn, nên tui mới bị bà con chửi, có người mất còm lại nói BTV lãnh tiền của Tàu nên chặn còm của họ, CAM thì chửi BTV nhận tiền của CIA… đủ kiểu. Tiếc là chẳng có ai trả tiền cho tui để thuê người monitor các comment, để tui bớt bị chửi. Nói vậy thôi chứ tui đã xác định công việc của mình là làm dâu tới cả chục ngàn họ, nên dù bị chửi te tua nhưng vẫn chưa bỏ cái job này. Đem chuyện tâm sự với 1 người bạn đang “vác cái ngà voi” tổ bố, người này bảo: chắc tại kiếp trước mình mắc nợ cái chính phủ này, nên cho dù có còng lưng làm mọi không công mà vẫn bị chửi.

  • Ha Le said

   Mừng bác MCC giật tem!

  • Tuyên truyền đa đảng cho gia đình, bạn bè, người thân của mỗi người là cách thiết thực nhất. Bên cạnh đó vận động mọi người ra khỏi ĐCSVN.

   Mời mọi người xem hình ảnh vui nhé. Phải thực tế lên các bác già ạ, đó là tâm trạng của các bác đã từng cống hiến, gắn bó với chế độ này từ tuổi thanh xuân trong chiến tranh khói lửa. Cứ truyên truyền nhiều người ta sẽ hiểu xu thế và sẽ chấp nhận.

  • Mù Cang Chải said

   chúc các bác một ngày bình an.

   @BTV: em cũng chả hiểu nữa, sao còm ko hiện chi, hay có phải hôm nay ngày 21.12.2012, ngày cuối của lịch Maya mà còm em về số 0 (ko hiện chi cả), hehe.

   – việc của bác có thể hiểu được, hy vọng bác cứ bình tâm, hàng ngày cập nhật đủ thông tin là okay roài.

   ——-
   BTV: Thỉnh thoảng có những còm trúng các từ khóa (keywords) thì hệ thống tự động chặn (chuyện này xảy ra từ khi có blog này chứ không phải mới đây thưa bác), các còm đó chạy vô spam folder, có thời gian thì tui xem rồi cho ra, còm vẫn hiện bình thường, chỉ có hơi chậm thôi.

  • LTDA said

   Congrat!

  • LTDA said

   BTV đang đấu ranh tư tưởng ,bà con chửi nhiều vô thì ABS tự động dẹp tiệm không update ! Cam bất chiến tự nhiên thành !

   —–
   BTV: Không có dẹp tiệm đâu, tu luyện lâu năm rồi 🙂

   • lathidonga12 said

    Xin hỏi bác là ai ? sao lấy nick & gvatar giống của tôi vậy? Tôi đã nốp hồ sơ kiện bác lên WIPO rồi dấy !

  • Hà Văn Thịnh said

   Nghe BTV – ABS nói mà chẳng biết an ủi thế nào… Chỉ biết bày tỏ thế này: Nếu BTV mà nản quá, mà bỏ không “mần” nữa thì đây đích thực là “một trong nhiều ‘nội dung’ của Ngày Tận Thế” thật rồi… (theo cách nói sổ hưu là một trong nhiều nội dung của CNXH).

   ——
   BTV: Cám ơn bác, chỉ nói để chia sẻ cùng bà con, hiểu công việc của chúng tôi, chứ không có bỏ đâu bác. Mà cho dù BTV có bỏ (vì lý do nào khác chứ không phải vì bị chửi) thì cũng sẽ tìm người khác làm thay công việc này, bởi vì chúng tôi hiểu rằng đây là kênh thông tin hàng ngày không thể thiếu đối với các độc giả ở đây.

   • Việt Nam dân chủ cộng hoà said

    Ôi tận thế mà sao vẫn khoẻ re nè trời. Sao không chết hết cho rồi, để sáng nào ngó TV cũng thấy nhắc đến đồng chí X mà muốn lên tăng sông.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: