BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1488. Sổ hưu

Posted by adminbasam trên 21/12/2012

Dân luận

Sổ hưu

Xuân Thọ

Bài thuyết trình của đại tá PGS-TS Trần Đăng Thanh đang là đề tài nóng trên mạng khiến tôi phải vào Ba Sàm để đọc, chứ lâu nay tôi chẳng bao giờ màng đến các bài nói chuyện, các buổi phổ biến nghị quyết kiểu đó. Về tất cả những điều bỉ ổi kiểu: „Tầu xâm lược nước ta, nhưng ta phải nhớ ơn Tầu“, hay „Ta phải học tập Triều Tiên, tuy để dân chết đói, nhưng đủ sức làm cho các cường quốc mất ăn mất ngủ“ thì tôi không cần phải bàn vì chúng không đáng để nói.

Nhưng việc ông Đăng Thanh lấy chuyện sổ hưu của cán bộ ra để hô hào họ phải „chiến đấu“ để bảo vệ nó, rồi ông lại lôi chuyện Đông Âu ra để dọa họ thì tôi buộc phải nêu vài ví dụ chính tôi chứng kiến để chứng minh là ông đại tá này cố tình bịa đặt, xuyên tạc lịch sử.

Tôi có rất nhiều thầy cô giáo cũ ở CHDC Đức (đều từ 70 đến 80 tuổi), đã về hưu từ ngày nước Đức thống nhất, nhưng vẫn có cuộc sống yên lành. Bà Inge L., hồi đầu là giáo viên tiếng Đức của chúng tôi. Sau năm 1971, chúng tôi về Việt Nam làm việc thì được biết bà đã chuyển sang làm công tác đảng SED (như đảng CSVN bây giờ) ở huyện Königs Wusterhausen, gần Berlin. Tuy không phải viên chức nhà nước, nhưng sau ngày thống nhất, chính quyền mới vẫn cho bà lĩnh lương hưu và bà có một cuộc sống thanh đạm, nhưng không thiếu thốn. Hiện nay bà sống cô đơn nên được xếp vào ở nhà xã hội, được bảo hiểm sức khỏe đàng hoàng. Chúng tôi thường xuyên điện thoại thăm hỏi nhau.

Năm 2006 và năm 2011 tôi có mời một số anh chị em bạn học cũ từ Việt Nam sang Đức chơi, (có thể có người đang đọc bài này). Cả hai lần chúng tôi đều kéo nhau về trường cũ, bỏ tiền ra làm một bữa liên hoan, có cả âm nhạc Việt Nam, mời toàn bộ các thầy cô đến dự. Họ rất mừng và nói: „Các học sinh Đức cũ không ai nhớ đến chúng tôi, nhưng người Việt các anh chị quả là rất ơn nghĩa, 40 năm rồi vẫn nhớ đến chúng tôi“.

Nhờ chúng tôi tổ chức họp mặt họ mới có dịp gặp nhau, vì trường cũ đã giải tán và nội bộ của họ có nhiều vấn đề: mất đoàn kết, thù hận nhau, do chính quá khứ của đảng SED để lại, nên họ không bao giờ chủ động gặp nhau.

Trong số phận của các thầy cô, tôi chỉ xin kể 2 sự việc:

1- Bà Magdalena M. vốn là một bà giáo rất đẹp gái, tóc bạch kim, cao ráo, dáng rất sang, dạy kỹ thuật truyền tin. Sau 40 năm gặp lại bà vẫn như vậy và lái xe BMW mui trần đến dự liên hoan. Trước kia tôi không quan tâm đến cuộc sống của bà, nay thấy bà nổi bật lên giữa các vị giáo già nua thanh đạm. Bà bảo: Lương hưu giáo viên của bà thì tạm đủ, nhưng ông chồng bà là đại tá không quân Quân đội Nhân dân Quốc Gia CHDC Đức. Sau khi thống nhất ông được lương hưu tương đương như ông quan ba Tây Đức nên khá lắm! Bà buồn là ông mới mất và nay bà chỉ còn sống bằng lương hưu của bà và 1 phần lương hưu bà góa của ông (Witwenrente).

Bà M. than phiền với tôi là: So với ông đại tá ở phía Tây Đức thì cái tỷ lệ lương hưu để lại cho bà góa có ít hơn.

Tôi không biết điều bà M. nói đúng hay sai, nhưng tôi an ủi bà: Ngày trước ông nhà chỉ lo mỗi việc là tiêu diệt người ta, sau này người ta trả lương hưu hậu như vậy, lúc ổng qua đời, bà còn được lương bà góa của ông nhà thì chắc là sự bất công không bằng đồng bào tôi ở Sài Gòn đã chịu, họ không những không có lương hưu mà còn phải đi cải tạo, có người chết mất cả xác.

Bà M. không phản đối điều tôi nói và trầm ngâm hẳn. Từ đó đến nay, bà vẫn hay gửi email trao đổi chuyện chính trị với tôi.

2- Ông bà Joseph và Gundela GL. là hai người tôi coi như bố mẹ nuôi. Bọn con trai, mấy thằng Erwin, Peter, Michael vẫn chơi bóng đá với đám thanh niên Việt Nam chúng tôi, con bé Martina suốt ngày quấn quít với các bạn gái Việt. Suốt mấy chục năm xa cách tôi vẫn thư từ cho bà. Đùng một cái, từ năm 1990, sau thống nhất đất nước Đức, tôi mất liên lạc với bà. Tôi dò hỏi các thầy cô cũ thì biết cả hai ông bà từng là mật vụ chìm cho STASI (An Ninh CHDC Đức) nên khi chế độ sụp đổ, mọi việc vỡ lở, ông bà xấu hổ quá, đưa cả gia đình đi xa.

Từ khi sang Đức, tôi đã cất công tìm tung tích của ông bà, vì tôi vẫn nhớ đến tình cảm của họ đối với đám thanh niên Việt chúng tôi khi xưa. Là người Việt Nam, tôi thừa hiểu cái bi kich “cá chìm” mà hàng triệu người Đông Đức hồi đó phải gánh chịu, dù là nạn nhân hay là thủ phạm. Đối với tôi tình cảm con người là trên hết.

Nhờ có Internet và hệ thống sổ điện thoại điện tử, tôi đã tìm được gia đình ông bà GL. Ông bà có một căn nhà nhỏ trên đảo Usedom, nằm trên biển Baltic, gần Ba-lan. Ông bà rút vào cuộc sống ẩn dật để tránh mọi quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp cũ. Câu con cả Erwin làm giám đốc trung tâm điều dưỡng trên đảo và vẫn chăm nom ông bà. Ông bà cảm động lắm và nói là họ đã mất hết bạn bè người Đức, nhưng may mà tôi đã đến với họ.

Điều làm ông bà ân hận nhất là cái „sổ hưu“. Vì là nhân viên mật vụ STASI nên ông bà có quyền cao chức trọng hơn các đồng nghiệp khác trong trường, mặc dù họ có trình độ hơn ông bà. Nhờ vậy ngày nay ông bà lĩnh lương hưu cao hơn họ, những nạn nhân của ông bà.

Đó là ở nước Đức, nơi mà một nhà nước pháp quyền phương tây tiếp quản chính quyền từ tay những người cộng sản. Nhưng ở nuớc Tiệp, nơi người dân tự chuyển đổi xã hội của mình từ độc tài sang dân chủ, vấn đề „sổ hưu“ cũng không khác gì.

Cô tôi là một kiều nữ Hà Nội đầu những năm 60, lại nói tiếng Pháp giỏi nên đuợc tuyển đi làm phiên dịch cho đoàn chuyên gia địa chất Tiệp Khắc. Ông Tây Tiệp Vladimir phải lòng cô tôi và họ yêu nhau, như ở mọi nơi trên đời này. Nhưng chính quyền Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa không cho phép một phụ nữ Việt Nam yêu một đồng chí Tiệp. Cuối năm 1961, Tổng cục Địa chất buộc chú tôi phải chấm dứt công tác, quay về Tiệp, để lại cô tôi bụng mang dạ chửa.

Chú Vladimir về Praha, nhờ bạn bè trong trung ương đảng CS Tiệp Khắc, nhờ cả Thủ tướng Phạm Văn Đồng can thiệp, để rồi năm 1963 cô tôi được ôm con gái xuất ngoại. Chỉ riêng nhưng đau khổ quanh câu chuyện tình này cũng có đủ chất liệu cho một cuốn tiểu thuyết.

Khi sang Tiệp, cô chú tôi đều đi làm cho nhà nuớc Tiệp, chú là kỹ sư địa chất, cô là kế toán. Sau cuộc cách mạng nhung, cô chú tôi đều đuợc chính quyền mới trả lương hưu trí đầy đủ, nghe đâu hơn 20.000 Kcs/tháng.

Mùa hè vừa qua, sang thăm cô chú tôi tại Praha, tôi đem chuyện các thầy cô Đông Đức ra kể. Chú Vladimir bảo, các nhân viên STB cũ (Mật vụ An ninh Tiệp Khắc) nếu không vướng tội hình sự (tra tấn, giết người v.v) thì cũng được lãnh lương hưu. Rồi ông kết luận một câu hiền khô:

– Phải thế chứ, không thì họ sống bằng gì!

Một suy nghĩ cực kỳ nhân bản của một con người bình thường.

Xuân Thọ
20.12.2012 Cologne

Nguồn: Dân luận

255 bình luận trước “1488. Sổ hưu”

 1. Hưu Non said

  Con cháu tôi nó bảo bố rỗi rãi thì vào Anh Ba Sàm mà đọc vui lắm, đừng ca cẩm suốt ngày làm gì, vào đó biết đâu bố lại nghiện đọc và nghiện comment, biết đâu bố lại đóng góp được gì đó cho xã hội hiểu đúng sai về một sự việc nào đó thì sao? Mặc dù bố chỉ là một ý kiến nhỏ, nhưng nhiều khi cái nhỏ lại có tác dụng hóa giải những cái lớn, cái mà nhiều người đang bức xúc chưa nghĩ ra mà bố nghĩ ra trước. Khi chúng hướng dẫn tôi mở Anh ba Sàm, vào đây đọc tôi mới thấy đó là một thế giới đa sắc màu về thông tin xã hội, vui đáo để
  Tôi cũng đã nghỉ hưu muốn tham gia đàm luận với các cụ hưu cho khuây khỏa tuổi già.
  Trước hết là cái sổ hưu. Khi nói đến cái sổ hưu người ta hiểu ngay nguồn gốc người chủ của nó là ai. Họ là những người làm công ăn lương, là những người của nhà nước của Đảng, của Chính phủ họ phục vụ trong lực lượng vũ trang, trong quân đội hay cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp. Tức là cả cuộc đời họ phấn đấu làm việc và phấn đấu vì mục tiêu và lý tưởng của Đảng của Nhà nước nơi đã và đang nuôi dưỡng, giáo dục và rèn luyện họ.
  Những người gọi nôm na là người Nhà nước ấy, họ tham gia vào đủ mọi lĩnh vực công tác của đời sống xã hội Việt Nam, thì đương nhiên là họ phải trung thành với Đảng và Nhà nước của họ. “Ăn cây nào rào cây đó” mà. Tuy nhiên, đã gọi là xã hội, thì ở xã hội nào, ở Quốc gia nào mà chả có người nọ, người kia phải không các cụ, ý tôi là ở đâu cũng có người tốt, kẻ xấu.
  Nhưng cả người tốt và kẻ xấu tất cả họ làm việc theo nghĩa vụ, trách nhiệm và đương nhiên là họ phải được hưởng lợi ích tùy theo công sức họ bỏ ra, đó là đồng lương và đương nhiên là khi hết tuổi công tác họ được Nhà nước cho nghỉ để hưởng chế độ hưu, chứ không có ai nói rằng tôi đi làm chỉ vì lý tưởng chung chung nào đó mà không cần đãi ngộ gì và sống bằng không khí cả.
  Nhưng con người khác con vật ở chỗ, con người có suy nghĩ con người được đào tạo, dạy dỗ nên trí óc phát triển và biết suy nghĩ, biết cái gì mình hành động là đúng hay sai, con người có lòng tự trọng. Từ việc có suy nghĩ đúng đắn họ làm việc trước hết là vì bản thân họ, sau đó là vì cộng đồng và cao hơn nữa là vì một lý tưởng cao đẹp mà họ đang dấn thân. Lý tưởng của đại đa số những người được nhận lương và nhận sổ hưu là lý tưởng của Đảng đang lãnh đạo họ đó là không chịu khuất phục kẻ thù, quyết giành độc lập tự do. Khi có độc lập tự do rồi thì tiến tới xây dựng đất nước văn minh giàu mạnh, để sánh vai với các cường quốc Năm Châu.
  Trong từng giai đoạn của lịch sử, đất nước có nhiều thay đổi nhất là khi toàn cầu hóa thông tin đan xen, cuộc sống xã hội có nhiều vấn đề nảy sinh, làm tư tưởng con người cũng có những thay đổi cho phù hợp với thời đại. Lẽ tất nhiên là họ phải ứng phó với những thay đổi đó một cách thông minh nhất, khéo léo nhất. Không phải cứ thấy kẻ thù đến nhà là cầm dao ra chém. Mình còn yếu hơn nó, kém hơn nó mà hung hăng thì chưa chém nó, kẻ địch đã chém mình chết trước. Do vậy Đảng và Nhà nước họ phải tính toán kỹ lưỡng để làm sao con cháu chúng ta đỡ tốn xương máu nhất. Chứ tôi nghĩ chưa chắc đã phải họ sợ, Đảng đâu có biết sợ đến Mỹ và Pháp trước đây cũng là nước lớn hơn cả Trung Quốc mà họ đâu có sợ họ đánh tới thắng lợi thì thôi, đó là một thực tế.
  Vậy thì bây giờ tôi cho rằng đừng ai vu cho những người được cầm sổ hưu đó rằng họ im lặng họ chưa làm gì khi bờ cõi giang sơn có kẻ xâm phạm vì họ sợ mất cái sổ hưu. Đừng suy nghĩ thấp hèn như vậy, Cái số hưu thực chất nó chỉ là phương tiện để con người ta sống, chứ không phải mục đích để người ta phấn đấu đạt tới nó.
  Cuối cùng tôi mong muốn mọi người nghĩ về nhau một cách bao dung nhất, tích cực nhất, thì xã hội Việt Nam mình mới nhanh tiến bộ được. Xin chào các cụ, các bạn, tôi sẽ đàm luận tiếp với các cụ ở những mục sau.

 2. Hồ Công Tâm said

  BẢO VỆ SỔ HƯU

  Theo Đảng về già có Sổ Hưu
  Cơm no bò cỡi thậm vô ưu
  Còn “nhân dân tệ” đừng sân hận,
  Mất “hữu nghị quan”… chớ oán vưu
  Một thuở binh đao tuy cách trở
  Muôn đời văn hiến vẫn giao lưu
  Minh tâm khắc cốt tình đồng chí
  Vững dạ trung thành… phận mã ngưu!

  Hồ Công Tâm

 3. jo said

  Nhân việc đồng chí đại tá phó giáo sư tiến sĩ Thanh nói về cái sổ hưu, mời bà con xem lại:
  http://laodong.com.vn/Xa-hoi/Quy-luong-huu-Viet-Nam-se-can-kiet-vao-nam-2029/77624.bld

  Có nghĩa là gì, còn đúng 17 năm nữa là sổ hưu của nhà nước ta thành các mớ giấy vụn. Thế mà đồng chí Thanh cứ bô bô phải bảo vệ cái chế độ XHCN này thì mới có sổ hưu
  Thưa đồng chí, nếu cứ bảo vệ cái chế độ này thì với tốc độ tham nhũng, lãng phí như hiện nay. Cái quỹ lương hưu không phải cạn kiệt vào năm 2029 mà có thể đến năm 2020 là cạn rồi ((8 năm nữa)

  Vậy phải loại bỏ ngay tham nhũng hoặc phải loại bỏ ngay chế độ này (vì duy trì chế độ này ngày nào thì còn có tham nhũng khủng ngày đó) may ra còn có cơ hội khôi phục lại quỹ lương hưu, còn nếu không đến năm 2029 hoặc thậm chí sớm hơn là 2020 các sổ hưu của ta không còn giá trị

  Rõ chưa đồng chí Thanh

 4. tony said

  Dai ta giao su dai dien cho bo quoc phong , ma an noi vo van hoa , nhu thang chan lon, cat chuc cai ong vo hoc nay di , bay gio la the ky thu 21 roi ,hay de cho lop tre vn thuc hien loi nguyen cua Chu Tich Ho Chi Minh , Viet Nam co sanh vai voi cac cuong quoc nam chau hay khong la nho vao lop tre duoc hoc tap o trong nuoc hoac ngoai nuoc, hay de ho cong hien nhung phat minh moi, nham cai thien dat nuoc vn , nhung gi qua khu hay de cho no vao di vang khong han thu , ma cung nhau ket hop hoc tap trao doi cung voi cac nuoc co cong nghe cao de lam ra nhieu san pham co ich cho dat nuoc va dan toc vn , chu quyen chu quyen bo coi thi khoi phai noi dat nuoc ta co bon ngin nam lich su chong giac ngoai sam , khong nhut tri truoc ke thu nao, suc dan toc minh bay gio thi con co han minh chua tu san xuat duoc nhung vu khi toi tan va lai tien minh cung it, boi vay phai khon kheo ma tim mot nuoc lon manh ve quan su nho ho [bao ke] de bao bo coi dat nuoc vn ta , cai ong dai ta nay noi la nguoi ta dang tha con san sat bat con ca ro, dung la khong hieu gi ve quy luat co kim cua ong cha de lai ma cu noi bua [ong mat chan gio ba tho chai ruu], tuc ngu ca dao vn, cai gi thi cung phai co gia cua no, khi dat nuoc vn co muon on dinh lam an de tro len giau co va hung manh, ma nuoc minh ve tiem luc qs cung nhu so luong thi be ti so voi TQ ,ma nguoi vn van thuong noi tham nhu Tau [TQ] the vn ko nho mot nuoc co suc manh ve qs[ bao ke ]thi ,thang TQ no chiem het a, don cu cu nhin vao Nhat Ban va CHLB Duc duoc My bao ke tu sau dai chien thu hai day, xem thay dat nuoc cua nguoi ta dan nguoi ta co ngeo khong? tat ca cac sinh vien uu tu hay thuc hien loi di chuc cua bac ho kinh yeu va dung de y nhung loi noi cua ten vo hoc do , ma lam cho dat nuoc vn khong bao gio ngoc dau len dc ma de sanh vai voi cac nuoc tien tren the gio ,ma dat nuoc vn lai tro thanh lo le cho TQ.

  • Tony said

   Thực hiện lời nguyện của hcm, không hẳn là đưa đất nước đến ấm no hạnh phúc, hảy nhớ thời “cải cách ruộng đất”.
   Tôi với bạn trùng tên nhưng hơi khác quan điểm đôi chút, hy vọng chúng ta có bất đồng nhưng sẽ không…bất hòa.

 5. Thi Si But Tre said

  Hoan hô đại tá Trần Đăng
  Thanh ta nghị luận bằng hai bác Mười ( Đỗ Mười )
  Nói xong ai cũng bật cười !
  Chỉ anh đeo kính là người…..tỉnh bơ !
  Hay nhất nói về sổ hưu !
  Dễ hiểu , hiện thực khỏi cần sưu tra
  Tên ông sẽ vào vu tru ( vũ trụ : nói cho có vần điệu như thi sĩ Bút Tre)
  Trở thành bất tử trên….mu chị Hằng !
  ( Ghi chú : Nhà nước ta đã ký sắc lệnh là cứ đến ngày Phụ Nữ 8/3 là uống trà với đường để kỹ niệm ông Đại Tá có công nâng cao tình hữu nghị đậm đà , ngọt ngào như mía lùi với TQ !
  Thi sĩ Bút Tre sẽ viết :
  – Đến ngày Mùng 8 tháng 3
  Chị em lại được uống trà với….đương ! ( đường )
  Thi sĩ cũng nhắn nhủ các anh chị em bộ đội có sổ hưu hoặc sắp có sổ hưu thì nhớ sống đạm bạc , bảo vệ Tổ Quốc Xã Hội Chủ Nghĩa , đừng có manh tâm mánh mung , móc ngoặc , làm bậy :
  – Đừng đi công tác Campu
  Chia chiến lợi phẩm sẽ tù mất hưu !
  Hoặc nhớ đừng đi Công tác ở Playcu ( Pleiku ) lâu quá rất nguy hiểm :
  – Anh đi công tác trên Play
  Cu dài dằng dặc mất hưu có ngày ! )

 6. qx said

  Cập nhựt phù hợp với thời đại mới …

  Xã luận

  Phát huy vai trò nòng cốt của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ sổ hưu

  Hôm nay, toàn Ðảng, toàn dân và toàn quân ta vui mừng kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 23 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12).

  Ðược Ðảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp tổ chức, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện; sự đùm bọc, giúp đỡ của nhân dân, 68 năm qua, Quân đội ta đã đoàn kết cùng nhân dân cả nước đánh thắng thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, hoàn thành vẻ vang sự nghiệp sổ hưu, đưa sổ hưu ta bước vào kỷ nguyên sổ hưu và chủ nghĩa sổ hưu. Từ sổ hưu mà ra, vì sổ hưu mà chiến đấu, Quân đội ta đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, thật sự là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành, tin cậy của Ðảng, Nhà nước và sổ hưu.

  Trong bối cảnh quốc tế và trong nước có cơ hội, thuận lợi, có khó khăn, thách thức đan xen, những năm qua, Quân đội ta đã quán triệt sâu sắc đường lối quân sự của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sổ hưu. Toàn quân trở thành khối đoàn kết, thống nhất, kiên định mục tiêu, lý tưởng chiến đấu vì sổ hưu, vì chủ nghĩa sổ hưu; chấp hành nghiêm túc các mệnh lệnh và chế độ sẵn sàng chiến đấu (SSCÐ); thường xuyên theo dõi, nắm chắc tình hình, nhất là trên các hướng chiến lược; làm tốt vai trò tham mưu cho Ðảng, Nhà nước về lĩnh vực sổ hưu. Phối hợp các lực lượng làm thất bại âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, gây bạo loạn lật đổ; ngăn chặn, xử lý kịp thời và có hiệu quả các hành vi xâm phạm sổ hưu và lợi ích sổ hưu, thật sự là lực lượng nòng cốt cùng toàn dân giữ vững sổ hưu, thành quả sổ hưu và chế độ sổ hưu chủ nghĩa, giữ vững môi trường sổ hưu, ổn định để phát triển sổ hưu. Quân đội tham gia tích cực và có hiệu quả các chương trình phát triển sổ hưu, hoạt động sổ hưu, xây dựng cơ sở chính trị địa phương, đời sống văn hóa mới, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; là lực lượng chủ lực sổ hưu. Có thể nói, ở đâu có sổ hưu, thì ở đó có Quân đội. Hình ảnh, phẩm chất sổ hưu của “Bộ đội Cụ Hồ” luôn được giữ vững và tỏa sáng trong lòng sổ hưu. Kết quả đó đã đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp sổ hưu, bảo vệ sổ hưu Việt Nam sổ hưu chủ nghĩa.

  Năm 2013 và những năm tới, tình hình thế giới, khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường. Các thế lực thù địch đẩy mạnh chiến lược “diễn biến hòa bình”, triệt để lợi dụng chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do tôn giáo” để tuyên truyền chống phá sổ hưu. Trước thực tế nêu trên, để thực hiện thắng lợi sự nghiệp sổ hưu, nhiệm vụ bảo vệ sổ hưu đòi hỏi ngày càng cao. Do vậy, để phát huy vai trò nòng cốt của Quân đội trong sự nghiệp sổ hưu, bảo vệ sổ hưu, cấp ủy đảng, chỉ huy các cấp trong toàn quân cần quán triệt sâu sắc tình hình, nhiệm vụ sổ hưu. Trước mắt, tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Ðại hội XI của Ðảng, các nghị quyết, chỉ thị của T.Ư (khóa XI) và Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ Quân đội lần thứ IX; triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp về sổ hưu Ðảng theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4, nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Ðẩy mạnh phong trào thi đua sổ hưu, gắn thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tạo bước đột phá về chất lượng sổ hưu, xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật; kiên quyết tạo chuyển biến rõ rệt về điều chỉnh sổ hưu, biên chế; về cải cách hành chính. Tăng cường thế trận và sức mạnh sổ hưu, khả năng sẵn sàng chiến đấu của Quân đội; chủ động nắm chắc tình hình, xử lý thắng lợi mọi tình huống, không để bị động bất ngờ, làm nòng cốt bảo vệ vững chắc sổ hưu, bảo vệ sổ hưu. Tham gia ứng phó kịp thời, có hiệu quả về sổ hưu; phối hợp các lực lượng bảo đảm sổ hưu, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững môi trường sổ hưu, ổn định, phục vụ sự nghiệp sổ hưu và phát triển sổ hưu.

  Trong không khí kỷ niệm 40 năm Chiến thắng “Hà Nội – Ðiện Biên Phủ trên không”(12-1972 – 12-2012), một trong những chiến thắng lẫy lừng của Quân đội ta, sổ hưu ta, phát huy truyền thống sổ hưu trong gần bảy thập kỷ qua, dưới sự lãnh đạo của Ðảng, toàn quân, toàn dân ta quyết tâm xây dựng Quân đội trở thành lực lượng sổ hưu, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, viết tiếp trang sử sổ hưu của Quân đội sổ hưu Việt Nam Anh hùng trong thời kỳ sổ hưu, xứng đáng với lòng yêu mến, tin cậy của Ðảng, Nhà nước và sổ hưu.

  NHÂN DÂN

  nguồn:
  http://www.baomoi.com/Home/DoiNoi-DoiNgoai/www.nhandan.org.vn/Phat-huy-vai-tro-nong-cot-cua-Quan-doi-trong-su-nghiep-xay-dung-bao-ve-to-quoc/10026234.epi

 7. Lêu Lêu said

  Hi hi chuyến này tui mà không được đậu, tui sẽ nói với giáo sư của tôi là tôi sẽ tổ chức biểu tình cho coi.

  • NGƯỜI VIỆT : said

   (Tặng Đại tá PGS-TS Trần Đăng Thanh.
   Thằng này còn mang danh Nhà Giáo ưu tú/ nhà giáo u tối)
   Có một thằng tuổi còn non choẹt,
   Nói với các cụ già giữ lấy sổ hưu!
   Cái sổ hưu do chế độ này mang lại
   Nên mọi người phải biết nâng niu.
   Có một thằng tuổi còn non choẹt,
   Chẳng biết có qua chiến trận ngày nào?
   Trên bục nó hô hào các bác:
   Hãy trung thành… để mai nhận sổ hưu!
   Có một thằng tuổi còn non choẹt,
   Chắc chưa từng biết lịch sử Việt Nam ta:
   Khát khao tự do, khát khao độc lập,
   Dù chẳng hưu vẫn quyết chí xông pha.
   Có một thằng tuổi còn non choẹt,
   Có biết rằng khi nhà nước giảm biên
   Chẳng có sổ hưu vẫn về cùng thôn xóm,
   Đời lại vui, vui với mảnh vườn quen.
   Những người đó Tổ quốc cần – gọi đến,
   Xông ra ngay – đâu tiếc máu xương mình.
   NHƯNG KHÔNG ĐỂ MỘT TÊN… MỌI RỢ
   DÙNG CÁI SỔ HƯU ĐỂ LÀM NHỤC THANH DANH.
   Nguyên Y

 8. Cong Dong Hai Ngoai said

  ( Dai Phat Thanh RFI )
  Bài nói chuyện của một đại tá quân đội nhân dân Việt Nam bắt đầu được giới ngoại giao nước ngoài quan tâm, sau khi đã trở thành đề tài đàm tiếu của các blogger trong nước.

  Đại tá, PGS.TS. Trần Đăng Thanh, từ Học viện chính trị của Bộ Quốc phòng, từ một người ít được biết đến bỗng được thế giới mạng bàn tán những ngày gần đây.

  Các bài liên quan’Hộ chiếu lưỡi bò’ gây lo ngại’TQ không nên dùng kinh tế làm vũ khí’ TQ tuyên bố chủ quyền ‘vu vơ’Chủ đề liên quanQuân đội Việt Nam
  Tranh cãi nổ ra khi băng ghi âm buổi thuyết trình của ông với lãnh đạo trong ngành đại học ở Hà Nội bị tiết lộ, đưa lên trang mạng Bấm Ba Sàm.

  Trong bài viết đăng trên báo mạng tiếng Anh Asia Times hôm 22/12, David Brown, một nhà ngoại giao Mỹ đã nghỉ hưu, nhận định những bình luận của đại tá Thanh được xem là “bí mật nhà nước”.

  Theo luật pháp Việt Nam, bí mật nhà nước bao gồm lời nói “có nội dung quan trọng…không công bố hoặc chưa công bố và nếu bị tiết lộ thì gây nguy hại cho Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

  Ông David Brown dự đoán giới ngoại giao “chắc chắn đang nghiền ngẫm cuộc du hành thế giới của ông Thanh”.

  Một nhà ngoại giao phương Tây ở Hà Nội cũng nói với BBC rằng ông đã được nghe kể về buổi thuyết trình “đã thành nổi tiếng” của đại tá Thanh.

  Người Mỹ ‘không bao giờ tốt’

  Trong mấy tháng qua, đại tá Trần Đăng Thanh đã nói chuyện ở nhiều trường học về thời sự quốc tế, trong nước, tranh chấp Biển Đông cho các cán bộ, sinh viên.

  Tuy vậy, công luận chỉ mới quan tâm sau khi nội dung một buổi như vậy, dường như vừa diễn ra giữa tháng 12, được công bố ở trang mạng Ba Sàm.

  Đại tá Thanh tuyên bố “người Mỹ chưa hề, chưa từng và không bao giờ tốt thật sự với chúng ta cả”.

  “Người Mỹ chưa hề, chưa từng và không bao giờ tốt thật sự với chúng ta cả.”

  Đại tá Trần Đăng Thanh

  “Nếu có tốt chỗ này, có ca ngợi chúng ta chỗ kia, có ủng hộ chúng ta về Biển Đông chẳng qua vì lợi ích của họ. Họ đang thực hiện ‘thả con săn sắt, bắt con cá rô’.”

  Về quan hệ với Trung Quốc, vị diễn giả nói: “Ta không quên họ đã từng xâm lược chúng ta nhưng ta cũng không được quên họ đã từng nhường cơm xẻ áo cho chúng ta.”

  “Ta không thể là người vong ơn bội nghĩa, đấy là đối với Trung Quốc hai điều không được quên,” ông khẳng định.

  Đại tá Thanh làm nhiều người ngạc nhiên khi ông còn ca ngợi Bắc Hàn thử tên lửa, đã làm “tất cả các nước lớn mất ăn mất ngủ”.

  Ông cũng có vẻ bênh vực Iran khi khẳng định nước này “kiên quyết phát triển năng lượng hạt nhân vì mục tiêu hòa bình”.

  Nhưng có lẽ bình luận bị nhiều blogger chế giễu nhất là khi ông Thanh nói về “nội dung rất cụ thể, rất thiết thực” là “bảo vệ sổ hưu”.

  “Hiện nay các đồng chí đang công tác chưa có sổ hưu nhưng trong một tương lai gần hoặc một tương lai xa chúng ta cũng sẽ có sổ hưu và mong muốn mỗi người chúng ta sau này cũng sẽ được hưởng sổ hưu trọn vẹn.”

  “Có một nội dung rất cụ thể, rất thiết thực với chúng ta đó là bảo vệ sổ hưu cho những người đang hưởng chế độ hưu và bảo vệ sổ hưu cho những người tương lai sẽ hưởng sổ hưu, ví dụ các đồng chí ngồi tại đây.”

  Ông nói tiếp: “Cho nên ta phải nói rõ luôn, hiện nay chúng ta phải làm mọi cách để bảo vệ bằng được Tổ quốc Việt Nam thời xã hội chủ nghĩa”.

  Phản ứng

  Những bình luận của vị đại tá quân đội đã gặp phản ứng dữ dội từ các cây bút người Việt.

  “Có một nội dung rất cụ thể, rất thiết thực với chúng ta đó là bảo vệ sổ hưu cho những người đang hưởng chế độ hưu và bảo vệ sổ hưu cho những người tương lai sẽ hưởng sổ hưu, ví dụ các đồng chí ngồi tại đây.”

  Đại tá Trần Đăng Thanh

  Nói về “bảo vệ sổ hưu”, những người chủ trương trang Bauxite Việt Nam nhận xét: “Chưa bao giờ những lời rao giảng về lý tưởng xã hội chủ nghĩa lại ‘thực dụng’ đến như thế và cũng… thảm thiết đến như thế!”

  Ông Hà Văn Thịnh lại nặng lời: “Mọi giới hạn của lòng tự trọng và tính khiêm tốn, sự đúng mực của hiểu biết đều bị biến thành trò hề chính trị thích bỡn cợt với nỗi đau của 90 triệu con người.”

  Một nhà giáo khác, Vũ Thị Phương Anh, lại bức xúc vì quan điểm của ông Thanh về Trung Quốc và Mỹ.

  Bà hỏi: “Chơi với Mỹ để bảo vệ lợi ích dân tộc (dù lòng căm thù Mỹ hẳn là vẫn còn), hay vẫn tiếp tục quan hệ trong thế nhượng bộ, lùi dần từng bước với Trung Quốc (là điều mà tôi có cảm tưởng lâu nay đang diễn ra tại Việt Nam)”

  Trong khi đó, nhà văn Nguyễn Quang Lập ngao ngán rằng “thuở bé đến giờ chưa thấy bài nào lợm giọng như bài này”.

  Còn nhiều những phê phán tương tự trên các blog, chỉ vài ngày sau khi nội dung bài nói chuyện bị công bố trên mạng.

  Trong buổi thuyết trình, đại tá Thanh cũng nói rõ Đảng Cộng sản không muốn có các cuộc biểu tình chống Trung Quốc, như đã xảy ra thời gian qua.

  “Nếu trường đại học nào còn để sinh viên tham gia biểu tình bất hợp pháp, trước hết khuyết điểm thuộc về các đồng chí Hiệu trưởng và Ban Giám hiệu trường đó, trước hết thuộc về Bí thư Đảng ủy – phòng quản lý sinh viên của trường Đại học đó,” ông Thanh nói.

 9. dan den Gia Dinh said

  Me kiep,sau nam 75 nhung nguoi goi tiet kiem o nhung ngan hang deu bi trang tay,tat ca deu bi xu het.

 10. Tám Cà Mau said

  Đọc xong thấy tội bác Thanh nhà mình wá (và các bác Đảng Viên Đảng Việt Cộng)! Tui đề nghị như vầy hơi thực dụng nhưng các bác đỡ nhức đầu lên máu và con cháu đở lo: khi các bác sắp về hưu thì xin ra khỏi Đảng, từ bỏ đảng tịch, nộp hồ sơ di cư sang Mỹ, được thương tình chấp thuận, rồi các bác nộp đơn xin tiền An Sinh Xã Hội lãnh mấy trăm đô la mỗi tháng (bảo đảm không phải tiền đồng Việt Nam), khỏi phải lo ba cái sổ hưu vớ vẩn chết tiệt đó nữa. Mỹ thì mặc dù không tốt với Việt Cộng (theo lời bác – vì biết Việt Cộng tráo trở, đi dây, theo lời tui) nhưng có hệ thống An Sinh Xã Hội đàng hoàng (mặc dù sắp cạn nên qua nhanh để nhanh tay nhanh chân hốt hẹ một mớ rồi vù về Việt Nam chữi Mỹ tiếp) bảo đảm được nhận tiền 100% (khỏi phong bì, đút lót , hay đi cữa trước cữa sau gì cả. Ý kiến thôi, ai nghe được thì nghe, nghe không vô, xin cứ thoải mái liệng đá!

 11. Nghe thằng chó Thanh này nói chuyện mà càng thấy căm thù cái đảng cộng sản gấp ngàn lần. Vì chính cái đảng CS đào tạo và nuôi dưỡng đám người như thàng Thanh, chỉ làm khổ dân.

  • Khách said

   Thưa ông Tổng Trọng, ông phải nhanh chóng giải quyết vụ đại tá Thanh này, vì hiện nay dân chúng đã chửi Đảng của ông là lừa đảo, chỉ biết đe dọa nhân dân, bám đít TQ.
   Theo chúng tôi biết chắc chằn thì tất cả dân chúng các nước Đông Âu CS cũ hiện nay đều được lãnh lương hưu. Hiện nay chúng tôi còn chưa rõ, công chức cũ ở Miến Điện hiện nay có lương hưu hay không, đề nghị ông điều tra rồi trả lời, nhưng phải thật thà nhé (!), đừng cậy lú mà lừa nhân dân, không xong đâu.

 12. Tin nong said

  Gửi Anh Ba Sàm cùng bạn đọc, trang tin tức tổng hợp tin từ các trang báo lề trái, lề phải, blog, diễn đàn… tập trung về chủ đề Chính Trị – Xã Hội, Quân sự Quốc Phòng http://tintuc.thichchiase.com/

 13. buttre2012 said

  Nhục nhả tông đường tiến sĩ Dom ( Dõm )
  Mặt mài u tối tệ hơn L…( !)
  Cam tâm bán nước , tay sai giặc
  Lếu láo tuyên truyền nghe thấy gơm ( Gớm )

  Bút tre 2012 .

 14. Caumuoi said

  Nghe tay đại tá quân hại nhân dân này phát thanh bỗng dưng nhớ lại hình ảnh cái hầm cứt ở sân bay Nội Bài bị bật nắp, tràn lênh láng, chỉ sau một cơn mưa hơi lớn, hơi lâu dạo nọ.

  Bụng cứt của đảng nay đã hết nhịn nỗi, xổ một phát ào, lai láng qua lỗ miệng của đại tá.

  Bà con nay hết còn phân vân cái bụng của đảng ta có chứa thứ gì nhá ! nhá !

 15. Phải Biết “Thức Thời” Để Tồn Tại!!! said

  @ Gởi bạn “Supperman” (22/12/2012 lúc 09:53)!

  Những gì mà các bạn đang “sợ nhất”, cũng đang bắt đầu kiên định “tiến dần” về phía các bạn rồi đấy.
  Các bạn chỉ biết “tấn”, mà chưa bao giờ biết “thoái” đúng lúc, các bạn đang lâm vào cái thế “một chọi tất cả” rồi đấy, các bạn có đủ can đảm để “tin” điều này không?
  Trong nước, các bạn đang phải đối đầu ngày một căng thẳng và nghiêm trọng, với hầu như toàn thể nhân dân VN, trên mọi phương diện, đặc biệt là “bài toán” TQ.
  Bên ngoài, một lực lượng Việt Kiều đâu phải là “nhỏ” và “yếu”, có mặt trên khắp TG, đã và đang nhận được những sự ủng hộ đáng kể của TG tiến bộ.
  Quan điểm của Việt Kiều, lại luôn luôn thống nhất với toàn dân trong nước, trên bình diện chống TQ.
  Nga, giờ này đâu còn “rãnh rỗi” gì, để tiếp tục hổ trợ cho các bạn như trước kia được nữa, sự nghiệp chính trị của Putin, “đang” và “sẽ” rất “mong manh”, trong những ngày sắp tới…
  TQ, Tập Cận Bình, cũng đã bắt đầu “khôn khéo, tế nhị”, thõa hiệp dần với Tây Phương rồi, họ không dại dột gì tiếp tục đối đầu với phần còn lại của TG, đang có chiều hướng liên kết ngày một bền chặt và toàn diện với nhau, trước tình hình mới của Châu Á – TBD nữa đâu, các bạn ạ.
  Đối với họ, không có “kẻ thù” hoặc “bạn hữu” nào là “vĩnh viễn” cả, và quyền lợi của dân tộc họ, luôn phải là HÀNG ĐẦU.
  Vì quyền lợi cốt tử của dân tộc họ, giữa ĐCSVN của các bạn và TG Tự Do, họ sẽ nhanh chóng chọn “ai”?
  Lựa chọn “duy nhất” và “vĩnh viễn” của các bạn, đó là, HÒA ĐIỆU TỐI ĐA với toàn thể nhân dân VN, trong lẫn ngoài nước, TRÊN MỌI BÌNH DIỆN.
  Các bạn sẽ nhận được những sự hổ trợ mạnh mẽ và lâu dài, không chỉ của toàn thể nhân dân VN, mà còn của cả TG tiến bộ, yêu chuộng tự do, công lý và hòa bình.

  • Tony said

   Rất đúng, cám ơn bạn đã nói lên một sự thật mà bấy lâu nay hầu như là tất cả dân VN đều mong ước và muốn nói, nhất là vấn đề tàu cộng, đã là người Việt thì tất cả chúng ta phải đau lòng lẩn chịu nhục khi mà tàu cộng lấn chiếm đất đai, biển đảo của chúng ta, không thể phân biệt Việt kiều hay người Việt trong nước trong vấn đề này được.
   Phải nhìn vào bao nhiêu nước cộng sản sau khi đã từ bỏ cộng sản để về với khối tự do, dân của họ sung sướng, ấm no, và hạnh phúc hơn nhiều so với tất cả các nước cộng sản. Cộng sản không bao giờ lo cho dân của họ, mà họ chỉ lo cho đảng và cá nhân của một nhóm nhỏ đảng viên thôi. Họ là bạo quyền chứ không phải chính quyền.
   Lấy quyền lợi nhỏ nhoi của “sổ hưu” để răn đe, cũng như để chiêu dụ là một công cụ hầu như là “chính sách” của cộng sản như là chính sách “sổ gạo” ngày xưa thôi. Rỏ ràng là điều này đã nói lên ngay cả đảng cũng hiểu là đảng đang trên đà “tuột dốc, không…phanh”.
   Sổ hưu và chủ quyền của quốc gia không thể mang ra so sánh, hay trao đổi được.

 16. Người cộng sản said

  Khi nói về các sự kiện trong quá khứ phải xét về hoàn cảnh lịch sử lúc đó. Cuộc chiến tranh ở VN là chiến tranh chống xâm lược.Dân tộc VN là dân tộc ko bao giờ cam chịu ngoại bang đô hộ. Sự thực là Mỹ đã giúp Pháp duy trì ách thực dân và khi Pháp thua thì trực tiếp nhảy vào,đưa nửa triệu quân vào ,dựng nên ngụy quyền bán nước. Lòng yêu nước của dân tộc Vn đã đánh cho Mỹ cút ,ngụy nhào,thu giang sơn về một mối. Những người dân VN bình thường hầu hết có biết gì về CS,nhưng tất cả đều có tinh thần yêu nước và chính động lưc này đã làm nên chiến thắng.Đảng CSVN đã lãnh đạo,tổ chức làm được kỳ tích đó. Ngày nay tuy còn nhiều sai trái,nhiều khuyết điểm,trong xã hội nhiều bức xúc,kinh tế còn chưa phát triển tốt,nhưng chúng ta kiên định theo Đảng phấn đấu cho một nước VN “dân giàu,nước mạnh,xã hội công bằng ,văn minh” .Trong những hoàn cảnh hiểm nguy,khó khăn nhất những người CS cha ông chúng ta đã giữ được khí tiết,kiên định niềm tin vào tương lai tươi sáng của dân tộc. Chúng ta tiếp bước thế hệ đi trước quyết tâm thực hiện bằng được lý tưởng cao đẹp của Đảng.

  • Sang said

   Đáng khen “Người cộng sản”. Rất thuộc bài.

  • NOIPHET said

   NHỚ ƠN TẦU
   Lý tuởng đó chính là dù Tầu có xâm lựoc chiếm đất biên giới, giết dân biên giới, cuớp đất, cướp đảo, đảng Ta cũng phải NHỚ ƠN TẦU.

   Không những chỉ mình đảng Ta phải nhớ ơn Tầu mà đảng còn bắt dân ta phải nhớ ơnTàu cung cấp từ cây kim sợi chỉ, súng đạn, tiền, gạo cho đảng đánh giết “ngụy”.

  • Sinh viên said

   “Chúng ta phải kiên định theo đảng”, vâng, kiên định hơn 30 năm sau chiến tranh rồi, một đất nước “rừng vàng biển bạc” mà bây giờ vẫn nghèo kiết.

   “Quyết tâm thực hiện lý tưởng cao đẹp của đảng”, vâng, xin bác bảo các vị lãnh đạo thực hiện cái lý tưởng cao đẹp đấy đi đã rồi hẵng hô hào người dân làm. Đi đâu làm gì cũng phải đút, trong cơ quan nhà nước thì nói chuyện với sếp A phải nhìn nét mặt sếp B. Một cuộc sống mà luôn phải dè chừng như thế thì tâm sức đâu mà vận động suy nghĩ để phát triển.

   Tôi còn trẻ tuổi chẳng biết gì về quá khứ, thi tốt nghiệp lịch sử chỉ được có 4 điểm thôi, nhưng tôi nhìn vào thực trạng xã hội bây giờ thì thấy những thằng đang “chèo lái con thuyền CNXH” hay đại loại thế là những thằng bất tài vô dụng

  • Lấy "Vải Thưa" Đi Che "Mắt Thánh"!!! said

   NGƯỜI CỘNG SẢN = NGƯỜI luôn “biết cách”, CỘNG tất cả tài SẢN của những người khác, thành tài SẢN của riêng mình.
   Hihihi…

  • chipheo@ said

   “ Chúng ta tiếp bước thế hệ đi trước quyết tâm thực hiện bằng được lý tưởng cao đẹp của Đảng”.Ông bảo “chúng ta quyết tâm…” Vậy hỏi ông bao giờ thì “thực hiện được lý tưởng cao đẹp” đó Đến bao giờ? Sau ngày tân thế là bao lâu? Còn ai đi với ông nữa không? Ông không thấy hiện giờ chỉ còn “4” trong gần 200 nước,mà thực tế thì chẳng còn ai,thậm chí ,chỉ trong ý nghĩ.Tên “bành trướng” thì chỉ dùng làm chiêu bài để”lừa bịp, trục lợi”,”còn tay “khố rách áo ôm” Triều Tiên,chỉ là tay “điên khùng”,còn tay “bên kia bán cầu” thì đang trù cách đánh “bài chuồn”,lo chạy tháo thân.Còn lại chỉ mình ông? Ông sẽ lang thang trong “sa mạc tha ma”? Chắc là phải đến 4 tỷ năm nữa như ông Putin đã nói nếu dù ông thực hiện “cái lý tưởng” đúng sau ngày tận thế? Tôi không hiểu “Ông nghĩ thế và Ông nói thế” hay “Ông không nghĩ thế nhưng Ông nói thế” Nếu thuộc loại đầu thì Ông đã bị bệnh “TÂM THẦN” không còn có thể cứu chữa nữa,còn nếu thuộc loại thứ hai thì Ông quả là “một tên khốn nạn và đểu cán” không còn đủ tư cách để mọi người gọi là “CON NGƯỜI”.Ông thuộc loại nào thì hẳn ông biết rõ(!)

  • BSJ said

   Giá mà bạn vui lòng đổi các từ “chúng ta” thành…. “chúng tôi” hay….”bọn tao” …v.v, thì comment của bạn hoàn toàn…logic !

   Loài CS các vị chưa biết phân biệt cách dùng các đại từ nhân xưng . Nhầm lẫn những điều cơ bãn thì nhưng khái niệm “ yêu nước”, “ khí tiết”, “lý tưởng”….v.v, e rằng các bạn chưa đủ sức phân biệt đâu ! Tội nghiệp !

  • Tiểu Điền Địa said

   Hiểu biết lịch sử như “Người Cộng Sản” này thì xách dép qua sình cho Tác giả “Những sự thật cần phải biết” – Đặng Chí Hùng không được rồi. Sau Hiệp định Giơ-ne-vơ 1954,hai miền Nam – Bắc đã có hai nhà nước,theo hai chế độ khác nhau,lấy vĩ tuyến 17 làm ranh giới,chuẩn bị hòa giải hòa hợp dân tộc,thống nhất đất nước bằng con đường hòa bình. Lúc bấy giờ Miền Nam nào đã có quân Mỹ,nhưng nhà nước VNDCCH đã cài cắm cán binh nằm vùng khắp miền Nam,vừa ra sức tổ chức lực lượng chính trị,dân vận,vũ trang vừa tranh thủ ám sát,thủ tiêu cán binh VNCH. Cái vụ này hỏi ông Lê Duẩn và cán bộ xây dựng nông thôn VNCH đã chạm trán với nhau sẽ rõ như mặt trời,chỉ những kẻ khinh rẻ Tổ tiên,chà đạp nòi giống mới xuyên tạc lịch sử,”ngậm máu phun người – Đặng Chí Hùng).
   Cùng thời gian này,VNDCCH vâng lệnh Stalin,vâng dạ Mao Trạch Đông tiến hành cuộc cách mạng cải cách ruộng đất “long trời lỡ đất”. Họ dùng “long trời lỡ đất” ngụ ý dâng thành tích,theo số liệu của VNDCCH đã giết được 172.008 “địa chủ”,vượt chỉ tiêu đã cam kết với Stalin,với Mao Trạch Đông,để được quan thầy Liên Xô,Trung Cộng viện trợ quân sự,tài chính,cố vấn và cả quân nhân kỹ thuật để cùng với cái gọi là “quân và dân miền Nam” đánh chiếm chính quyền Việt Nam Cộng Hòa. Năm 1960,năm 1962 họ thành lập cái gọi là “Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam và cái Chính phủ cách mạng Lâm thời Cộng Hòa miền Nam Việt Nam”, lãnh đạo quân và dân miền Nam nhằm đấu tranh chống Chính phủ VNCH chủ yếu bằng chính trị,binh vận,đồng thời “bí mật” chuyển quân chính quy miền Bắc,được trang bị vũ khí và phương tiện chiến tranh hiện đại của Liên Xô,của Trung Quốc vào Nam tiến hành cuộc chiến tranh tổng lực. Điều này chẳng che giấu được ai. Trước tình hình cộng sản bành trướng xuống phía Nam như vậy,không có cách nào khác,người Mỹ phải đổ quân vào năm 1965. Trước 1965 chỉ có người Mỹ cố vấn cho Chính phủ VNCH,cũng như miền Bắc nhờ người Liên Xô,Trung Quốc cố vấn. Nghĩa là từ 1954,phải mười một năm sau người Mỹ mới đổ quân,chỉ vì sự xâm lăng của cộng sản Bắc Việt,gắn liền với mưu đồ chiến lược của cộng sản quốc tế. Vậy mà người cộng sản họ cứ tuyên truyền bừa,nay toàn dân Việt ai cũng rõ sự thật ấy,thế mà vẫn còn vài kẻ cố tình liếm gọt Tàu,đi xuyên tạc sự thật,đánh tráo lịch sử,khiến Tổ tiên nòi giống chẳng yên thân.
   Chính ông Lê Duẩn tuyên bố thẳng thừng: Đánh miền Nam là đánh cho Liên Xô,đánh cho Trung Quốc. Những kẻ hậu sinh có thể đã rõ,nhưng chỉ vì “sổ hưu” mà phải nói láo. Tồi bại và hèn hạ hết sức đó nghe.

  • Cớm đầu đất said

   Con bò !

  • Khach said

   Hay tim doc “ben thang cuoc” xong roi hay noi. Dung hoc thuoc long nhu vay, ngu lam biet khong?!!!!

  • Tony said

   Bạn có thể cho tôi biết có nước nào trên thế giới có chuyện con gái phải sắp hàng, không quần áo để các “ngài” bệnh hoạn nước ngoài lựa chọn để làm…vợ? đổi lại là họ được vài trăm đô la?
   Sau tháng 4/75 có hàng triệu người vượt biển, thừa chết thiếu sống để rời bỏ thiên đường cộng sản, cộng sản cho đó là bọn phản động, nhưng những người này cho là họ đã “bỏ phiếu bằng chân”, không tín nhiệm bọn cộng sản, đó là chuyện mấy chục năm về trước.
   Nhưng ngay bây giờ, sau mấy chục năm đất nước “thống nhất”, đảng cộng sản đã cầm quyền, dân vẩn tiếp tục hồ hởi, phấn khởi để rời bỏ thiên đường cộng sản, họ vẩn tiếp tục bỏ phiếu bằng chân !! Tại sao vậy bạn?
   Bạn lú lẩn? bạn u mê? bạn bệnh hoạn? hay bạn là 1 …trong số của họ, 1 trong số ít ỏi đã, đang và còn đè đầu, đè cổ dân VN. Đã và đang cúi đầu, quì gối dân đất nước VN cho tàu cộng???

  • Dang Vien Quan Tu said

   Nhà bác nói cứ y như là thật vậy ! Sau 37 năm , đất nước thống nhất , thế mà bác vẫn không như anh Huy Đức , một người sống tại Miền Bắc, đi tìm sự thật qua các tài liệu trung thực ở nước ngoài thì mới khám ra là chiến tranh này khởi đầu TQ giật dây chủ động và chính TQ là người ép buộc Đảng CSVN phải ký Hiệp Định Geneve 54 để giữ an toàn cho lãnh thổ ở mặt Nam cho TQ !
   TQ có tốt lành gi? Thâm độc hơn nữa là sau khi giả vờ ký Hiệp Định Geneve 1954 xong thì TQ lại xúi Đảng CSVN mở cuộc chiến tranh giải phóng Miền Nam để thỏa mãn cho lòng tham muốn của Đảng CSVN muốn thống nhất đất nước qua máu xương ! Với TQ là : Các anh cứ đánh đi , chúng tôi giúp súng đạn ! Cứ đánh Mỹ đi vì chúng….chia đôi đất nước các anh ! ”
   Mao Trạch Đông có lần trong cuôc phỏng vấn đã nói : Chúng tôi sẽ đánh Mỹ đến người VN cuối cùng ! Chó má và thâm độc đến thế là cùng !
   Thật ra cuộc cách mạng cướp chính quyền tháng 8 năm 1945 chỉ là tính sôi nổi ” Nhanh nhẩu đoảng ” của Đảng CSVN mà thôi ! Pháp có trở lại VN lấy lại thuộc địa cũng như Anh trở lại Ấn Độ , Mã Lai , Singapore, Miến Điện, nhưng các quốc gia nói trên không bao giờ dựa vào vũ khí TQ để đánh nhau ! Họ chỉ cần biểu tình , phản đối , bất hợp tác , bất bạo động như Thánh Gandhi của Ấn đã làm là quân Anh rút lui , trao trả độc lập ngay !
   Vì sau Chiến Tranh Thế Chiến 2 thì chủ nghĩa thực dân đã lỗi thời rồi ! Mỹ và Liên Xô với tư cách thắng trận , không chấp nhận cho Anh ,Pháp lấy lại thuộc địa để cai trị như cũ ! Chính vì vậy Hoa Kỳ mới hất cẳng Pháp ra khỏi Đông Dương và trao trả độc lập cho VN ( Miền Nam ) , Cao Miên và Lào ( không tốn xương máu mà vẫn lấy lại độc lập ) !
   Vì Pháp , Trung Cộng , Liên Xô đã chia đôi VN để tránh xung đột như Triều Tiên có thể dẫn đến chiến tranh nguyên tử nên Hoa Kỳ đành phải chấp nhận Hiệp Định Geneve 54 ! Ngoại Trưởng Hoa Kỳ lúc đó là ông Dullus tức giận không thèm bắt tay với Thủ Tướng Chu Ân Lai của TQ vì ông ta biết dã tâm của TQ đang muốn bành trướng chủ nghĩa CS qua các mặt trận giải phóng tại các nước Đông Nam Á sau này chứ không muốn đánh trực diện với Mỹ ! Hoa Kỳ chỉ mong là TQ tham chiến ở VN như Triều Tiên là sẽ đánh gục ngay TQ bằng vũ khí nguyên tử ! Nhưng đoán được ý đồ của Mỹ , nên TQ đã hèn nhát ép ngay Đảng CSVN ký Hiệp Định Geneve và nói với Đảng CSVN là các anh muốn thống nhất , được rồi , tôi có cách khác giúp anh để tránh có cớ cho Mỹ nhảy vào đánh chúng tôi !
   Nếu Đảng CSVN lúc đó đừng cướp chính quyền , không làm Pháp và Mỹ e ngại là chủ nghĩa CS đang lan rộng như tại Bắc Triều Tiên hay Đông Âu mà dùng phương pháp Bất bạo động như Thánh Gandhi và các nước Đông Nam Á khác để dành độc lập thì vừa không tốn xương máu vừa thành công thì VN đã thống nhất ngay từ lúc đó !
   Một điều anh nhớ là sỉ nhục nhất là khi VN thống nhất vào năm 1975 , Thủ Tướng Phạm văn Đồng qua thăm Thái Lan đã khoe :” Chúng tôi tự hào đánh thắng 2 Đế Quốc to lớn là Pháp & Mỹ !”
   Các nhà lãnh đạo Thái Lan trả lời một cách thấm thía và làm cho TT Đồng cay đắng là : ” Trái lại , chúng tôi cũng tự hào là chả cần đánh thắng đế quốc nào cả !”
   Người dùng mưu hay là người không cần ra trận mới thắng địch quân , còn anh ” nhanh nhẩu đoảng , sôi sục khí thế dỏm ” đánh thắng địch nhưng cửa nhà anh tan hoang , quốc gia anh nát bét , sau chiến tranh ngóc đầu dậy không nổi thì có gì tự hào?
   Anh cứ nhìn tổ tiên ta thời Trần đánh Mông Cổ thì thấy là dùng ngoại giao hòa hoãn gần 20 năm mới bất đắt dĩ phải khai chiến chư đâu có cái kiểu hung hăng , nhanh nhẩu đoảng như cái Đảng ác ôn CSVN lúc nào cũng chăm chăm đánh nhau : hết đánh Pháp , đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào , đánh Kampuchea , đánh TQ….? Tất cả vì do ngu xuẩn mới làm nước và dân tộc mình khổ vì chiến tranh !
   Nhưng khi cần phải cương quyết đánh như hiện nay khi TQ xâm phạm biển đảo thì không đánh ! Trong khi bọn Pháp , Mỹ , nếu nó có ở VN hay VN làm thuộc địa của nó thì đố thằng TQ dám đụng đến…chúng ông VN !
   Lấy lại độc lập từ thằng Pháp , Mỹ , Anh không có gì khó vì tụi nó tuy vậy rất sợ dân chủ và nhân quyền ! Như trong chiến tranh VN , dân chúng nó phản đối là chúng sợ hãi rút lui ngay ! Còn với thằng TQ , nó đánh chiếm biển đảo của ta , nhưng dân của nó lại đốn mạt ủng hộ ! Ngay cả vụ cắt cáp cũng vậy , chúng nó nói là vô tình cắt cáp chứ cố tình cắt cũng sẽ được dân của nó ủng hộ ! Chó má như thế là cùng !
   Anh cứ suy nghĩ là nếu Hoa Kỳ tranh chấp Hoàng Sa & Trường Sa với VN và nếu chúng ta đưa ra tài liệu chứng minh các đảo này là chủ quyền của ta thì sao? Dân chúng và báo chí Mỹ phân tích đầy đủ xong thấy ta có lý là họ biểu tình phản đối chinh phủ họ sai trái ngay và trả lại đảo cho ta ngay !
   Thế còn TQ ? Chỉ cần một người TQ nói là điều này sai trái , HS& TS theo lịch sử là của VN thì cả 1,3 tỷ dân TQ sẽ nhao nhao lên nói :” Mày có phải là người Hán hay không mà bênh VN? Cho dù không phải của ta cũng cứ cãi là của ta vì càng chiếm được nhiều đất càng có lợi cho TQ !”
   Tôi mong anh là một đảng viên và cũng là người yêu nước chân chính ! Đảng dạy điều hay thì chúng ta nghe , còn dạy các điều sai lầm thì phản bác lại ! Thế mới là một Đảng Viên Quân Tử như Bác Hồ và Đại Tướng Võ Nguyên Giáp , Thiếu Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh , Đặng Kim Giang , Đồng Văn Khuyên…
   Anh không thể là một Đảng viên Tiểu Nhân như Lê Đức Anh , Lê Khả Phiêu , Nông Đức Mạnh , Đoàn Khuê , Đỗ Mười , Lê Đức Thọ được được !
   Anh cứ thấy kinh nghiệm là khi tên tiểu nhân Lê Đức Thọ , Trưởng Ban Tổ Chức Đảng, khi sống hành hạ và trù dập nhiều người Đảng viên Quân Tử vô tội , khi chết chôn tại Hà Nội thì cứ mỗi lần ra thăm mộ là gia đình thấy trên mộ toàn là cứt đái đầy rẫy ! Nhưng người chết oan ức vì tên này khiến cho thân nhân của họ báo thù một cách…ôn hòa nhưng không kém phần quyết liệt ! Cuối cùng gia đình tên này phải cải táng mộ đem về quê chôn !
   Nếu anh là đảng viên Tiểu Nhân , anh có muốn như vậy không? Cho đến bây giờ thân nhân , con cái của tên Lê Đức Thọ cũng phải đổi tên , sống thầm lặng để tránh bị trả thù !

 17. Bác Ba Phi said

  Một thực trạng hiện nay là rất nhiều cán bộ cộng sản biết quá rõ về sự thối nát của chế độ hiện tại, nhưng vì miếng ăn mà phải câm lặng, tôi có người anh họ là cán bộ tập kết ra Bắc sau 30/04/1975 vào SG tiếp quản được nhà nước cấp cho một căn nhà ở mặt tiền đường Q3 (Nhà này chủ lánh nạn cộng sản bỏ lại), hiện giờ cuộc sống gia đình rất khá, ngoài lương hưu, còn có cái Ki Ốt mặt tiền cho thuê một tháng thu được hai mươi lăm triệu, cuộc sống dư giả phong lưu, con cái làm việc trong cơ quan nhà nước thu nhập rất khá, dù biết rất rõ tình hình, nhưng họ rất sợ một ngày nào đó biến cố xảy ra mội thứ lại trở về con số không. Nên họ SỢ.

  • hồng vệ binh là một lũ trẻ trâu said

   chính xác : há miệng mắc quai

   nhiều ông cộng sản về hưu biết và thấy và nghe hết nhưng im lặng . nhưng cái mà tôi bực là con cháu mấy ông đó lại biến thành lũ hồng vệ binh trên mạng mới đáng ghét . Thà chúng biết điều im lặng nhưng không chúng thực ngu xuẩn quá

 18. Bác Ba Phi said

  Thằng Thanh này đã nói thay cho bọn lú rồi đấy bà con ạ, cũng phải khen nó can đảm nói ra sự thật này, mấy thằng kia Hèn quá không dám nói thẳng. Như vậy nhờ ông Thanh mà dân ta được sáng mắt, sáng lòng. Thay mặt bà con cảm ơn đại tá Thanh rất nhiều ạ.

 19. NOIPHET said

  THỪA KẾ & NGHĨA VỤ & HỒI TỐ
  Tôi nghĩ đề tài thừa kế và công bằng nên đuợc ABS và các bạn có tri thức về luật + các thông tin lịch sử thực tế cùng nhau làm rõ:
  1. Khi chính quyền mới tiếp nối chính quyền cũ thì họ sẽ THỪA HUỞNG và THỪA KẾ cái gì?
  2. Khi chính quyền cũ thay chính quyền mới thì họ phải có nghĩa vụ thế nào với NỢ + NGHĨA VỤ của chính quyền cũ?
  3. Chính quyền mới sẽ đánh giá phán xét cá nhân, hành vi của con nguời chế độ cũ “CÔNG TỘI” trên cơ sở LUẬT PHÁP nào? Luật pháp hiện hành (cũ) khi hành vi ấy xảy ra hay dựa vào luật pháp chế độ mới?

  Có lẽ ông đại tá Thanh đang mở ra cái hồ lô SỔ HƯU chứa con quỹ mà chính quyền cách mạng luôn muốn à uôm với dân và lịch sử.

  Chắc ai cũng biết, sau khi thất trận, tất cả quan chức chế độ phát xít Đức khi ra tòa đều nhận mình là lính và cấp duới và VÔ TỘI vì họ phải tuân lệnh cấp trên theo đúng luật pháp “đế chức Đức” hiện hành lúc đó. Việc họ bắn, giết người không phải là tội vì họ không bắn giết thì sẽ vi phạm luật nhà binh của Đức ngay.

  Vậy hàng chục ngàn viên chức quân sự và dân sự chế độ Việt Nam Cọng hòa “có tội” phải đi cải tạo hàng chục năm dựa trên luật pháp nào?

  Tại sao chế độ mới đòi tất cả số nợ mà dân còn thiếu của chế độ cũ + huởng hết tài sản chế độ cũ còn lại mà không chịu trả nợ và các nghĩa vụ mà chế độ cũ còn thiếu? Công bằng chỗ nào?

 20. Ngu chưa! mày thấy mày ngu chưa Trần Đăng Thanh, mày nói hóa ra vô tình (hay cố ý?) tạo điều kiện cho “thế lực thù địch” quảng bá về tính ưu việt của họ, đối lập với sự thối nát của mày và đảng của mày.

 21. Những người như tên thanh đáng chửi. Chửi cho đến khi nó chịu không nổi và chết đi thì thế gian bớt được một tên khốn nạn. Phải không các bác !

 22. SAT THAT said

  Từ câu chuyện trên đến chuyện người Mỹ vẫn trả tiền cho gia đình những quân nhân mất tích khi làm nhiệm vụ (Missing in Action-MIA) và vẫn thăng chức cho họ đến khi tìm được hài cốt. Thấy chủ nghĩa tư bản thật “thối nát”.

  Ở ta những đối tượng nhà nước phải có trách nhiệm được hưởng chế độ một cách ăn bớt, vô trách nhiệm:

  Chỉ trả tiền tuất liệt sỹ, các chế độ cho thương binh khi làm xong thủ tục. Không nuôi con liệt sỹ khi còn có bố mẹ được hưởng lương do đi làm cho nhà nước dù chưa trưởng thành (giai đoạn sau năm 1954).

  Bản thân tôi là TNXP trước năm 75 về hưu sớm lương thấp do đơn vị cũ đã giải tán nên hơn ba năm TNXP không được tính để trả lương hưu. Này gặp được phụ trách đơn vị xác nhận, được thành đoàn HN chứng nhận. Mang đến Bảo hiểm Xã hội HN họ bảo hồ sơ hưu không được bổ xung. Do đó thời gian TNXP của tôi được đóng góp cho xây dựng CNXH một cách ép buộc

  • an danh said

   Lũ ăn cướp, lũ trấn lột, lũ hèn với giặc ác với dân. Nhưng luôn miệng đạo đức!

  • hồng vệ binh là một lũ trẻ trâu said

   anh có biết ngay cả gia đình có công cách mạng mà còn lâm vào cảnh phải đi khiếu kiện đất đai để chỉ xin có miếng đất cắm dùi còn không xong thì huống chi TNXP . Cộng sản đạo đức giả lắm, phàm ai lẹ tay quen biết xin xỏ chạy vạy thì được còn chậm mà cương với chúng thì cuối cùng chẳng được cái gì hết .

 23. Cớm đầu đất said

  Danh sách tạm thời các chú Cớm con (đàn chuột nhắt ) của gã ‘chuột cống’ Hoàng Mai đã được thả ra cắn phá :

  Dân Việt
  Thoi The
  Cong Thanh Nguyen
  Duc Bot
  Supperman
  Một Người Yêu Nước Nồng Nàn

  • hồng vệ binh là một lũ trẻ trâu said

   @Một người yêu nước nồng nàn :
   cái thằng này và những biến thể của nó chính là người nhà của tên TĐT = thằng đại tá – thằng đầu trâu – danh hiệu trên mạng mới đặt cho thật vinh dự biết bao .

 24. Trùm chăn nói said

  Thường cái bọn bán nước cầu vinh thì hay vỗ ngực bảo mình là “Một người yêu nước nồng nàn”,bọn chúng thường là một “lũ dốt nát” như nhau mà chúng hay lý sự cùn.Cuộc chiến hai miền Nam Bắc vừa qua là cuộc chiến “Huynh đệ tương tàn”,một cuộc chiến ” ý thức hệ” giữa hai học thuyết (chủ nghĩa tư bản và cộng sản),một bên là VNCH được Mỹ tài trợ và một bên là cs Bắc Việt do Nga, Tàu, giúp đở.Nghĩa là hai miền Bắc, Nam, miền nào thẳng cũng chỉ là đánh thuê cho các nước (Mỹ, Nga, Tàu),chứ làm gì có cái “chính nghĩa” nào trong cái cuộc chiến anh em chém giết lẫn nhau vậy hở những cái đầu bã đậu”, của một lũ “dốt nát” chỉ được nhồi nhét ba mớ kiến thức sặc mùi chủ nghĩa ngu dân của đảng cs?
  Vậy mà lũ “ngu dốt” như chúng mà đại diện là tên Trần Đăng Thanh thay mặt đảng csVN bắt nhân dân VN phải “mang ơn” một thằng cung cấp “vũ khí,súng đạn”, đem về bắn giết anh em và đồng bào của mình,để bảo vệ cái chủ nghĩa csTQ và VN, chúng hô hào đánh cho đến ngườI VN cuối cùng, chỉ nhằm bảo vệ cho được cái chủ nghĩa cs của chúng.Vậy mà cái lũ “đầu đất” của cái đám “còn đảng còn mình”, do cái não của chúng bị đảng cs tẩy rửa, được thay vào đó toàn là “bã đậu”, nên chúng có nhận ra đâu là phải, đâu là trái đâu?Các Quan thầy của chúng bố thi cho chúng cái “sổ hưu”, bảo chúng “bán anh em xa tốt bụng,nhận thằng kẻ cướp gần nhà là ân nhân” thế là chúng chỉ biết cúi cái “đầu đất” của chúng, học thuộc câu nói đó, rồi chúng thay mặt các quan thầy của chúng, chúng đi tới đâu chúng cũng lập lại nguyên si câu nói, “bán anh em xa tốt bụng,nhận thằng kẻ cướp gần nhà là ân nhân” của các quan thầy của chúng,chúng bám đít quan thầy của chúng hầu kiếm miếng ăn, dù cho có nhục nhã kể cả bán ông bà cha mẹ và đất nước VN này chúng cũng làm.Nhưng đối với cái đầu bã đậu như chúng thì lại lấy đó làm hảnh diện,đi đâu chúng cũng khoe chúng có “chính nghĩa” do chúng ăn cướp mà có.Đã vậy hắn còn bảo
  “Bây giờ tôi giả dụ thế này nhé.” Việt Nam hiện tại không giám rắn mặt với Trung Quốc vì sợ Mỹ can thiệp”,xong rồi hắn lại bảo
  {Ví dụ, bây giờ Chính phủ của X đang mất lòng tin của dân chúng, tôi kết hợp đánh ngoại xâm và nội xâm cùng lúc, tôi phát động cuộc chiến đánh chiếm lại Hoàng Sa, đồng thời tôi hạ luôn Chính Phủ cũ, lập chính phủ mới, trước công luận thế giới, thì chính quyền mới không phải chịu trách nhiệm trước những việc làm của chính quyền cũ, chính quyền mới là chính quyền của dân, sau khi đánh đuổi tham nhũng, bè phái, dốt nát, thủ cựu mà có được}.
  Cái đầu đất như hắn mà ra vẽ thông minh (hắn bảo rắn mặt với TQ vì sợ Mỹ can thiệp), vậy hắn dùng “tay không” và cái đầu toàn” bã đậu” để vừa đánh giặc nội xâm mà lại vừa đánh giặc ngoại xâm, thì quả thật hắn thuộc vào loại đại thiên tài “tay không bắt cọp”.Xong hắn lại quay ra khen đại tá Trần Đăng Thanh {Đấy là ví dụ để bác thấy câu nói của ông Thanh là đúng. Vừa nắm tay, vừa đá chân là như thế. Chả nhé người Việt minh lại thua thằng lùn. Vô lý quá đúng không?}
  Bài phản hồi này để cho các còm như Hoang Mai,supperman,Huy Hoàng,Yêu Quê Hương, Thoi The,Một Người Yêu Nước Nồng Nàn…v..v…. Và những tên tuyên huấn vào đây, đọc và suy ngẫm,tại sao rất nhiều người ném đá vào bài phát biểu của đại tá Trần Đăng Thanh, thay mặt đảng csVN quang vinh như còm supperma đã ca ngợi, đi rao giảng cho các cán bộ chiến sĩ nhân dân VN hãy ra sức bảo vệ đảng csVN,bảo vệ những thành quả mà đảng đã đạt được,có như vậy mới bảo vệ được cái “sổ hưu” …v..v… ?
  Còn cái đất nước này và nhân dân VN này,chỉ yêu thích bất kỳ cái chế độ nào cũng được,miễn chế độ nào đem lại tự do thật sự cho người dân,đem cơm no áo ấm cho nhân dân,bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ dân tộc, làm cho đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh sánh vai cùng bè bạn Năm Châu, là nhân dân VN muôn đời biết ơn.Còn chế độ nào mà độc tài độc đảng,bán biển bán đảo cho ngoại bang,hèn với giặc ác với dân,nuôi dưởng một “bầy sâu” ngày đêm đục khoét tiền bạc của nhân dân và tài nguyên của đất nước,làm cho đất nước chậm phát triển,dân tình khồn khổ ly tán lầm than,thì nhân dân VN cũng sẽ suốt đời nguyền rủa và lên án chúng đến ngàn đời.

  • Tiểu Điền Địa said

   Dân việt vậy chứ còn đòi hỏi dân gì nữa,sao đảng cộng sản VN chưa tỉnh ngộ mà tự sám hối và giải tán khuất đi cho dân nhờ!

 25. Trần Đông A said

  Ông thanh dùng sổ hưu tức là dùng miếng cơm manh áo để dọa cá Tiến Sỹ, Giáo Sư, Hiệu Trưởng…các cán bộ quản lý sinh viên phải :

  1. Trung thành với chính thể XHCN tham nhũng ở hạng cao nhất và có chỉ số phát triển trí tuệ vào hàng thấp nhất thế giới.

  2. Nhớ ơn Trung Cộng đã cấp vũ khí, súng đạn cho người VN đánh giết lẫn nhau, chia cắt hai miền Nam Bắc và đánh nhau với Pháp và Mỹ cho TQ hưởng hòa bình.

  3. Chấp nhận TQ chiếm Hoàng Sa, Trường Sa,… và biển Đông của VN, chỉ có Bộ ngoại giao cộng sản VN được la làng lấy lệ, không để cho sinh viên VN thực hiện nhân quyền đó là quyền tự do biểu tình chống TQ xâm lược.
  …………………………………………………………………….
  Tôi không buồn về mớ kiến thức hổ lốn, nhiều cái giả dối và sai lạc như bác Xuân Thọ và nhiều người đã vạch ra trên mạng.
  Nhưng rất buồn về các Đại trí thức VN, mà hầu hết là GS,TS, hiệu trưởng, hiệu phó… các trường đại học VN – “Nguyên khí” đương chức của Việt Nam ngồi nghe không hề có phản ứng gì trong và sau bài giảng của đại tá Thanh…Nền giáo dục Việt Nam còn tụt hậu nữa, tụt hậu mãi…

 26. QL said

  Những khu đất nào đẹp nhất, đắt nhất ở các thành phố lớn đều là khu phân cho quân đội. Có lẽ phải đến 1/4 đất TP Hà Nội là của nhà riêng của các sĩ quan quân đội. Sĩ quan quân đội thì nhiều nhung nhúc. Cũng đầy những trò dối trá. Ngoài dân sự có ngành gì thì trong quân đội có ngành đó.
  Lạ thật!
  Tham nhũng, đặc lợi chính là đây.

  • hồng vệ binh là một lũ trẻ trâu said

   ở Sài Gòn lên khu sân bay quận tân bình , hoặc lên gò vấp, đất của mấy cha đại tá đại tướng hết .
   chỉ có ở VN mới có cái trò quân đội lập tập đoàn kinh tế : Viettel đi cạnh tranh đa chủng loại ngành nghề với doanh nghiệp khác bởi quân đội có bất động sản khắp nơi muốn đâu có đó .
   cạnh tranh là điều tốt nhưng để quân đội nhảy vào làm tập đoàn kinh tế thì chỉ có ở VN => hệ lụy => tư bản đỏ . Khi cần đánh giặc rúm ró lo tẩu tán tài sản bởi quân đội đã trở thành tập đoàn tư sản trá hình .
   Ở nước ngoài chuyện đó là đại kỵ nên từ đây người dân không còn tin tưởng nổi sự tinh nhuệ và ý chí hi sinh vì tổ quốc của lực lượng này nữa .
   Thông qua cái tên TĐT vì cái sổ hưu thì đã đủ phản ánh thực trạng rồi . Người ta nói thằng tiểu tướng đã như thế thì mấy thằng trên ắt đã có chủ ý

 27. Người VN said

  Trần Đăng Thanh một tai họa trong số vô vàn tai họa đang chờ đợi người VN, nước VN!
  Mời quý vị vào đọc chơi để biết…

  Thảm họa, mất nước, và con đường VN.
  http://lytuongnguoiviet.com/index.php/baivietbinhluan/22757-thm-ha-cng-sn-mt-nc–va-con-ng-vit-nam

  • Thăng cấp , tăng lương vùn vụt-tướng nhiều nhung nhúc, thưởng hàng rổ huân chương=ban thưởng bổng lộc để quyền lợi bọn này gắn vào giới cầm quyền mà trung thành với giới cầm quyền? said

   Tôi vừa điện gọi cho Markov-sỹ quan Xô Viết-bạn tôi trước đây, nay anh đã nghỉ hưu và được biết chuyện này: Nga chỉ cắt lương hưu của những kẻ trước đây làm cán bộ trong bộ máy chính quyền cộng sản cũ mà có hệ số lương vượt quá lương của người dân có mức lương cao nhất (nằm ngoài quân đội, công an) và những tên chuyên làm công tác đảng, công tác chính trị (nói đúng là bọn chuyên tuyên truyền lừa đảo chuyên nghiệp)-như tên Thanh này-điều này là chính đáng và cần thiết để lập lại sự công bằng (không bị tịch thu tài sản và tù đày là nhân đạo rồi).
   Đó là một sự thật đã và đang xảy ra ở Nga cũng như ở các nước Đông Âu thằng Thanh định đem ra để doạ người ăn lương hòng cưáu vớt sự trung hành của nhóm người này với đảng cs và bọn cầm quyền

  • Thăng cấp , tăng lương vùn vụt-tướng nhiều nhung nhúc, thưởng hàng rổ huân chương=ban thưởng bổng lộc để quyền lợi bọn này gắn vào giới cầm quyền mà trung thành với giới cầm quyền? said

   Tôi vừa điện gọi cho Markov-sỹ quan Xô Viết-bạn tôi trước đây, nay anh đã nghỉ hưu và được biết chuyện này: Nga chỉ cắt lương hưu của những kẻ trước đây làm cán bộ cao cấp trong bộ máy chính quyền cộng sản cũ mà có hệ số lương vượt quá lương của người dân có mức lương cao nhất (nằm ngoài quân đội, công an) và những tên chuyên làm công tác đảng, công tác chính trị (nói đúng là bọn chuyên tuyên truyền lừa đảo chuyên nghiệp)-như tên Thanh này-điều này là chính đáng và cần thiết để lập lại sự công bằng (không bị tịch thu tài sản và tù đày là nhân đạo rồi).
   Đó là một sự thật đã và đang xảy ra ở Nga cũng như ở các nước Đông Âu, thằng Thanh định đem ra để doạ người ăn lương hòng cứu rỗi sự trung hành của nhóm người ăn lương hưu này với đảng cs và bọn cầm quyền.
   ve vãn, nịnh bợ, đe nẹt lòng trung thành với giới cầm quyền bằng giơ củ cà rốt “sổ hưu” – hèn quá, đảng lưu manh của Thanh ạ!

 28. dmd said

  CS NO HEN HA BAN NUOC CHO GIAC tAU KHUA ME NO ROI CON GI DE NOI VOI LU “DAU TRAU MAT NGUA DO NUA. Voi lu can bo ve huu , chung la mot lu sau mot , chinh chung no thu pham tiep tay cho cai che do thoi tha nay. Chung la ai???? la mot bon hoc hanh khong den noi den chon, mot lu bi lua dao hoac tu nguyen cam tam la no le cho cai dcsvn thoi nat nay. Chung mang SH ra doa nhung ke vo liem si chi nghi den cam vai dong bac HUU re mat, song lay lat qua ngay doan thang, song de lam hai con chau khi dang tam vi SH ma san sang theo dang cua lu chung ban nuoc cho giac. Chung chinh la luc luong theo dangcs luu manh hai dan hai nuoc.va ngan can lop tre co nhung hanh dong yeu nuoc thuong noi cung vi ” con dang con SH” Bon gia dang khinh do chinh la tro luc va can ba cua XH nay. Cac ban tren yeu nuoc, tuong lai thuoc ve cac ban, dat nuoc nay la cua cac ban, cac ong ba vi SH ma theo dang cs ban nuoc gioi lam thi cung song duoc vai nam. Nhung neu cac ban khong hanh dong thi khi dcs viet gian nay ban nuoc cho Tau thi cac ban se la nguoi TAY TANG trong mot ngay khong xa..

  +

 29. h.anh said

  Thằng cha Thanh phải được tuyên dương thăng chức Tướng và về hưu ngay vì dám nói thẳng nói thật. Yêu nước thời Xã hội chủ nghĩa là bảo vệ cái sổ hưu.

 30. Dung City said

  “Có một nội dung rất cụ thể, rất thiết thực với chúng ta đó là bảo vệ sổ hưu cho những người đang hưởng chế độ hưu và bảo vệ sổ hưu cho những người tương lai sẽ hưởng sổ hưu, ví dụ các đồng chí ngồi tại đây.”

 31. thoi the said

  vấn đề lương hưu tôi thấy nhà nước Vn đã làm rất tôt,hàng năm tăng lương đề đẳn,phù hợp với sự phát triển của xã hội,ai ai cũng phấn khởi vì được nhà nước quan tâm

 32. thoi the said

  tóm lại là các ong muốn vòi tiền của nhà nước chứ gì,nhà nước chỉ đền ơn cho người có công với đất nước thôi,các ông làm gì cho đất nước đi đã rồi đòi quyền lợi sau

 33. Đoàn Kết said

  Thế nầy nhé! các bác nói hoài cũng vậy thôi.Tôi dự đoán thế nầy là chính xác nhất đây: Khi nào Trung Quốc sụp đổ như Liên Xô vậy! thì đất nước Việt Nam ta mới có ngày tươi sáng.

 34. Già kh said

  GIÀ KHỦNG AG ĐÃ NÓI
  Tại sao Đãng lại có thằng DỐT và PHẢN ĐỘNG TRẦN ĐĂNG THANH thế

 35. Hoàng said

  Tôi thấy cán bộ tuyên giáo nói những điều rẻ tiền, nhưng lại hay răn dạy người khác. Tôi nhớ có mấy lần chúng tôi nghe một anh cán bộ tuyên giáo của Thị xã, nay là Thành phố Hòa Bình nói về việc khác Tây ba lô đi du lịch qua Thị xã nghỉ, họ thu thập tin tức tình báo, gián điệp… Hiện nay anh này đã chuyển về quận Hoàng Mai- Hà Nội. Lúc nào cũng lo người ta phá hoại, gián điệp nên điều này cũng một phần lý giải tại sao đất nước ta chỉ đón trên dưới 6 triệu du khách quốc tế một năm.

  —-
  BTV: Đã xóa IP dùm bác. Bác đừng xài proxy webwarper nữa.

  • cong thanh nguyen said

   uk,chỉ tren dưới 6 triệu thôi,vì có những kẻ như mi,ngồi đó mà chê trách,tại sao không đi maketting cho du lịch VN,để đất ngươc ngày càng phát triển,mà vào đây phát ngôn bậy bạ,như thế cagnf khiến cho người ta thêm rè chùng khi đến VN,thật ngu muội.đã lo cho đất nước thì hãy làm 1 việc j có ích đi,đùng có ngồi đó mà chửi bậy,trách bạ ở đây

   • Trùm chăn nói said

    Thường cái bọn “chó săn” thì hay “ngu”, mà đã ngu thường chẳng làm được việc gì có ích cho dân cho nước, mà cứ bảo người khác phải nai lưng ra làm để nuôi một “lũ chó” như tên Cong Thanh Nguyen?không biết hắn học hành ra sao mà viết có vài câu mà trật lên trật xuống,thật buồn cho cái đất nước VN này phải chứa một lũ “dốt nát” như tên CTN này?

   • Cớm đầu đất said

    Thi thoảng lại có những thành phần ngu xuẩn kiểu trẻ con như thế này .

 36. Một người yêu nước nồng nàn said

  gửi PQ:

  1.Những người dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới họ không công nhận, họ ủng hộ tôi và Bắc Việt . Vì thế ai là chính nghĩa đã rõ. Và cuộc chiến của chính và tà là cuộc chiến gian khổ, và phải đổ máu, nhưng chính nghĩa đã thắng.

  2.Đa phần tức là bằng số người dân Miền Nam trừ đi số theo Mỹ tức số ngụy quân ngụy quyền. Đa phần tức là bằng số tiếp tục công cuộc xây dựng quê hương đất nước trừ đi số mà bác nói là phải chạy nạn cộng sản. Bác chắc biết con số vượt biên thời đó,bác so sánh với số đa phần hộ tớ cái

  3.Sự viện trợ của Trung Quốc lúc đó nó cũng như sự viện trợ của các nước trên thế giới ủng hộ chúng ta lúc đó vậy. Có sự ủng hộ về của cải vật chất và sự ủng hộ về tinh thần. Những cuộc biểu tình của nhân dân trên thế giới, trong đó có cả nhân dân Mỹ là ủng hộ về tinh thần, (và nó cũng là sự ủng hộ trong mặt trận ngoại giao) vì thế nói hận, nhưng lại vẫn phải mang ơn. Hận như thế nào, và mang ơn như thế nào đó là ý ông Thanh nói đến trong bài giảng của mình.

  Với lại mỗi một giai đoạn lịch sử nó gắn với một chính phủ, một bộ máy công quyền. Bây giờ tôi giả dụ thế này nhé. Việt Nam hiện tại không giám rắn mặt với Trung Quốc vì sợ Mỹ can thiệp, nhưng cũng còn một phần là nếu làm không khéo sẽ mất đi sự ủng hộ của những người Trung Quốc đã và đang ủng hộ chúng ta, phản đối nhà cầm quyền nước họ. Để điều hòa giữa ơn, hận tôi làm động tác thế này. Gán hết tội cho chính quyền cũ, để làm được điều này phải đi những bước thật chắc chắn. Ví dụ, bây giờ Chính phủ của X đang mất lòng tin của dân chúng, tôi kết hợp đánh ngoại xâm và nội xâm cùng lúc, tôi phát động cuộc chiến đánh chiếm lại Hoàng Sa, đồng thời tôi hạ luôn Chính Phủ cũ, lập chính phủ mới, trước công luận thế giới, thì chính quyền mới không phải chịu trách nhiệm trước những việc làm của chính quyền cũ, chính quyền mới là chính quyền của dân, sau khi đánh đuổi tham nhũng, bè phái, dốt nát, thủ cựu mà có được, vậy chính quyền mới là chính quyền tiên tiến, hợp lòng dân, mang lại dân quyền cho dân thế thì Mỹ không bắt bẻ được rồi. Những người Trung Quốc ủng hộ ta dù biết nằm lòng nhưng cũng không thể phản đối chính quyền mới được. Ta lại bắt tay với Mỹ, với Trung Quốc như thường, không có chiến tranh, hòa bình mà vẫn có chủ quyền đầy đủ. Ngon chưa. Nhưng nói thì dễ, nhưng làm được thì phải có một tay chỉ huy ngon, tính toán từng bước thật cẩn trọng và sít sao, chứ vớ vẩn là đổ bể hết. Liều ăn nhiều ở đây không có đâu nhé, phải thật thông minh, tính toán cẩn thận. Nhất là đánh là phải thắng.

  Đấy là ví dụ để bác thấy câu nói của ông Thanh là đúng. Vừa nắm tay, vừa đá chân là như thế. Chả nhé người Việt minh lại thua thằng lùn. Vô lý quá đúng không?

  Còn Liên Xô thì chả phải đuối lý, nhưng nhiều sách, nhiều bài viết phân tích nguyên nhân rồi, nói lại e thừa nên thôi.

  • Bác Ba Phi said

   Cứ việc dẫn sách nói về Liên Xô lên cho độc giả bình luận xem sao, các chú nói nhiều làm gì, hôm tôi đi dự hội thảo quốc phòng toàn dân thằng thiếu tá bên quân đội nói hắn có sách và đĩa đầy đủ về sự kiện này, nhưng cuối cùng nó có cho ai xem sách và đĩa của các chú nói như thế nào đâu. Toàn nổ là chính.

  • Cớm đầu đất said

   Con của Trần đăng Thanh … Tam đại ngu xuẩn !

 37. Warning!!! said

  “Một nền hòa bình bẩn thỉu, còn tồi tệ hơn cả chiến tranh” – George Washington

  • supperman said

   lại thêm 1 thàng ngu tỏ ra nguy hiểm,mày không biết chiến tranh nó như thế nào ah,ay được ăn no mặc ấm trong chế đọ cộng sản quang vinh này nên mày không biết,tao nghi là như thế thật rôi

 38. Tên thanh hùng dũng đi vào lich sử như là cục phân của Chiêu Thống……..

  • PGS-TS, Nhà giáo ưu tú, họa sỹ, nhà nghiên cứu cổ sử, tân sử, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc trung tâm, nguyên hiệu trưởng trường đại học mỹ thuật công nghiệp Việt nam, said

   Nhục hơn con cá nục!!!
   Tôi đã từng “lên thớt” như anh Thanh tôi biết, nhiều khi chỉ muốn đâm đầu vào tường mà chết thôi. Bây giờ thoát rồi, suốt ngày ngồi trong nhà đếm kiến và nghiên cứu xã hội loài kiến đang sắp sủa tiến lên CNCS.
   May thế!

   • PGS-TS, Nhà giáo ưu tú, họa sỹ, nhà nghiên cứu cổ sử, tân sử, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc trung tâm, nguyên hiệu trưởng trường đại học mỹ thuật công nghiệp Việt nam, said

    Cho mình xin lỗi tí. Xúc động quá mà quên xưng danh, mình là Lê Huyên nha.

    • Trần Đông A said

     Cám ơn bác Lê Huyên đã nói thật lòng mình. Chúc mừng bác bác đã trở về với con người thực của mình được sống trung thực với lương tâm mình. Chúc bác sức khỏe!

 39. Ba Cầu Mống said

  Cám ơn đại tá giáo sư. Nhờ cái ngu của đại tá mà học được bao nhiêu điều khôn. Tây Mỹ nó hãnh diện lắm nếu được gọi là colonel mà lại là colonel professeur thí oai hết biết . Rất tiếc cho đại tá giáo sư của QĐNDVN giảng bài chính trị cho các cấp trí thức cao mà bị dân còm ném đá u đầu chảy máu . Đó là bài gỉang cho đại tá hết ngu đấy . Ai ơi học lấy chữ ngu / Chín thu em đợi, mười thu em chờ !

  —–
  BTV: Bác ơi, bác đừng xài proxy webwarper nữa, nó để lộ tung tích của bác. Ngày nào em cũng xóa giúp các bác, rất cực.

 40. […] https://anhbasam.wordpress.com/2012/12/21/1488-so-huu/#more-86472 […]

  • NGƯỜI VIỆT : said

   Đem sổ hưu ra để dụ khị cán bộ viên chức bảo vệ chế độ, đó là luận điệu tuyên truyền của thằng đại tá ngu, phục vụ sách lược ngu : chống “tự diễn biến” trong hàng ngũ đảng viên của ĐCSVN.
   Thằng đại tá quèn đó chỉ làm theo lệnh trên thôi. Đó không chỉ là một lệnh ngu xuẩn, còn là lệnh hèn hạ, vì lấy miếng ăn để nhữ mồi, mà miếng ăn là miếng tồi tàn, nhục nhã. Thối nát và đê tiện là thế !

 41. van nguyen said

  Vài điều thưa với các Bác hưu trí và sắp nghỉ hưu,
  1.Trong Chương Trình Công Dân Giáo Dục lớp Mười của VNCH,có một Chương đề cập đến quyền lợi và nghĩa vụ củ chính quyền .Trong chương này có đề cập đến -a/Tiếp thu những thành quả của chính quyền cũ để lại :Bệnh viện trường học ,đường xá …và các hiệp uớc …b/Tiếp tục những trách nhiệm của chính quyền cũ đối với công dân và tồ chưc trong và ngoài nước …Hai điều này gọi là tính liên tục của chính quyền ….
  Vì thế từ khi Chính phủ Pháp rút khỏi Việt nam ,Chính quyền VIệt nam Cộng Hoà vẩn tiếp tục trả lương hư cho công nhân viên chưc đã nghỉ hưu và tiếp tục lưu dụng thành phẩn còn trong tuổi lao động .Rộng hơn nữa những công nhân viên chưc phục vụ trong hàng ngũ kháng khiến chống pháp quay về vẫn được tính thâm niên công vụnmhư những người phục vụ trong hàng ngũ quôc gia ..
  Đây là truyền thống văn minh của xã hội Tây phương ,không có trong chế độ XIN CHO của CHXHCN .
  Vậy thì ,nếu có chuyện “Chuyển Thề” sang hình thái mới , cái sổ hưu của ông Đại Tá XIN CHO chắc không cần thiết nữa đâu .Mắc vào nó giống như mắc vào cái xich chó vô tich sự .
  2. Ngày nay xã hội văn minh đã bước thêm một bước rất dài ;Chế độ PHÚC LỢI Xã Hội -An Sinh Xã Hội – nghèo khó được nhà nước trơ cấp để mọi người sống xứng đáng với nhân phẩm -Người hưởng Phúc Lợi Xả hội là người CÓ QUYỀN pháp định ,NHÂN PHẨM PHẢI ĐƯỢC TÔN TRỌNG,vỉ thế các viên chưc phụ trách không phải là kẻ ban phát ân huệ mà chỉ là người thi hành trách nhiệm mà thôi .Không một nhân viên nào được có thái độ kẻ cả,>Khi làm một đơn xin trợ cấp ,nhân viên phụ trách ,nếu thấy không dủ lý do mà bác khươc thì phải kê khai đầy dủ điều luật và cho biết số diện thoại, tên tuồi người phụ trách tái xét, thủ tục , thời hạn ….
  3.Các bác hết tuổi lao động (65) thì tự động được hưởng Chế Độ an Sinh Tuổi Già( OLd Age Security dù đến các quốc gia này mà chưa đi làm lấy nửa ngày -chưa kề dich vụ y tế (Chữa bệnh và tiền thuốc miễn phí )
  Rất nhiều người dến các nước tự do như Pháp, Canada, Mỹ anh đã trải nghiệm ….Các vị cử “Vô tư” hỏi họ thì biết rõ hơn
  Quả tình viết ra những chuyện này cũng bàng thừa ,vì nó rõ như ban ngày .ai cũng biết .Còn lại duy nhất lá các ông “đạo hù” ,các ông quan XHCN mới đem ra nhử các vị mà thôi.
  Đó là cách ứng xữ NHÂN BẢN của các xã hội văn minh , trong đó có VNCH .

  • Long. said

   Trả tiền hưu bổng là đúng thôi, không kể họ phục vụ cho chế độ nào cả, vì như vậy thì xã hội mới ổn định. Không có ăn, người ta làm bậy thì tiền tòa án, tiền xây tù và trả cho công an coi tù cũng nhiều. Đó là những điều đơn giản nhất, chứ chưa nói đến những khía cạnh khác.

   • Ba Cầu Mống said

    Chế độ XHCN khoái xây nhà tù hơn . Không những tước sổ hưu của những người thuộc chế độ cũ mà còn lấy sạch , vét sạch của cải của họ rồi bắt đi học tập cải tạo nữa . Vợ con bắt đi kinh tế mới . Chuyện đó qua rồi nói làm gì ?

   • Phó thường dân Nam Bộ said

    Cha tôi là giáo sư ở chế độ VNCH gần 20 năm. Năm 1975, CS Bắc Việt thắng cuộc, cha tôi vẫn dạy học đến khi nghỉ hưu năm 1990. Chế độ XHCN ưu việt trả lương hưu cho cha tôi chỉ tính có 15 năm (từ 1975 – 1990).

   • duc bot said

    tôi hoàn toàn phản đối,vì chỉ những ai có công tạo ra xã hội hiện ại mới được hưởng lương,cớ sao nhuwgnx kẻ cố phá hoại chế độ này lại muốn đcược trả luong,thật phi lí và buồn cười

 42. Trúc Bạch said

  – Sau 1954, tại miền Bắc, dưới chính quyền VNDCCH, tất cả các viên chức chính quyền “bảo Hộ” và thậm chí chính quyền “Annam” đều bị đảng bắt đi tù cải tạo – kể cả những người đã về hưu – và dĩ nhiên mất hết hưu bổng và tài sản.

  – Sau 1975, tại miền Nam, tất cả quân – cán – chính của “chính quyền Ngụy” đều bị đảng CSVN bắt đi cải tạo và (cũng) dĩ nhiên không được hưởng bất cứ một khoản lương hưu nào – đồng thời cả cá nhân đó cùng gia đình con cái, anh em cũng khó sống vì bị xét lý lịch khi đi học hay xin việc làm .

  Đó chính là “kinh nghiệm” thực tế mà đại tá Trần Đăng Thanh đã có ; Và có lẽ ông Thanh cho rằng, các chế độ sau CS cũng sẽ đều ác độc như đảng CS của ông – sẵn sàng trả thù người ngã ngựa một cách rất tàn bạo như ông và các đồng chí “CS chân chính” giống ông đã làm tại miền Bắc sau 1954 và tại miền Nam sau 1975 ?!

  Ngay như tại các nước “cựu CS” mà tác giả Xuân Thọ dẫn chứng, cũng cho thấy là ông đại tái Thanh đã sai, và việc ông mang “miếng ăn” ra để làm “điều kiện bảo vệ chế độ” là một việc hết sức thấp kém, vì người ta bào “Miếng ăn là miếng tồi tàn”.

  Than ôi ! Tổ Quốc VN sau khi được gắn thêm cái đuôi XHCH lại xuống cấp đến độ thua cả cái Sổ Hưu của đảng cấp cho trí thức ư ?

  Theo ông Thanh thì những người có sổ Hưu thì nên vì cái Sổ Hưu mà hết lòng bảo vệ đảng; Vậy tuyệt đại đa số nhân dân VN không có sổ Hưu thì lấy gì làm “cứu cánh” để bảo vệ đảng ?

  Mong rằng trí thức VN – những người ngồi dưới nghe ông Thanh giảng – không thấp kém, bệ rạc, hèn hạ như ông Thanh tưởng .

  • Một người yêu nước nồng nàn said

   So sánh như thế mà cũng nói. Với thằng Ngụy thì Việt Bắc không coi là một chế độ ông ạ. Việt Bắc coi ngụy quân, ngụy quyền là tay sai cho Mỹ, nên những kẻ theo Mỹ lúc đó Việt Bắc coi là lũ bán nước cầu vinh. VÌ thế sau chiến thắng năm 1975 Bắc Việt mới quét hết một lượt đi học cải tạo, cải tạo chẳng qua là để dạy lại lòng yêu nước đã bỏ quên vì nỗi nhìn dân khổ không xót, dân đổ máu không hay, nên vẫn ngày ngày ăn trắng mặc trơn coi như ta đang phục vụ chính quyền. Chứ những người dân MIền Nam thời đó đa phần là đứng lên đánh Ngụy đuổi Mỹ dành độc lập, tự do.

   Có nhiều người bây giờ họ lật lọng họ dám viết ra chính quyền Ngụy quân, ngụy quyền ngày xưa coi như là một chính phủ mà hệ tư tưởng là theo Tư Bản chủ nghĩa. Họ dám viết ra như vậy chẳng qua là có một Hàn Quốc như hiện nay. Nhưng hôm nay nhân thể tôi trả lời luôn cho họ vậy. Ngụy quân, ngụy quyền là bọn bán nước cầu vinh, làm tay sai cho giặc. Đừng mang thằng DIệm học nọ, học kia, có chính sách nọ, chính sách kia ra mà lòe thiên hạ. Chỉ cần hỏi nhỏ một câu thế này thôi thì tịt hết cái mồm lại tôi cái. Bây giờ không nói đến Bắc Việt nữa, chỉ nói đến đồng bào Miền Nam thôi, họ đứng lên đánh Ngụy đuổi Mỹ có phải vì ý thức hệ không? xin thưa những đứa trẻ 13, 14 tuổi nó không theo Việt Cộng vì nó theo lý tưởng XHCN đâu ạ. Nó chả biết Cộng sản là gì, nó cũng chả biết XHCN như thế nào. Nó vào cứ để đánh giặc, để nó trả nợ máu cho ông, bà, cha, mẹ của chúng đấy ạ. Giặc đến đốt nhà, cướp của, hãm hiếp, giết chết bố, mẹ, ông, bà, chị em của chúng. nên chúng chỉ có một ý thức là đánh giặc để trả thù cho người thân thôi. Nếu không có Việt Cộng đồng bào MIền Nam có đứng lên không? họ sẽ vấn đứng lên đánh Mỹ cùng bè lũ tay sai, chỉ có điều nếu không có Việt Cộng họ sẽ rơi vào tình cảnh thế này ” Cha ông xưa từng đấm nát tay trước cánh cửa cuộc đời, cửa vẫn đóng và đời im ỉm khóa”. cửa vẫn đóng và đời vẫn im ỉm khóa là nói đến giai đoạn nước ta bi khủng hoảng đường lối, từ phong trào cần vương, rồi các phong trào của các chí sỹ yêu nước như Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh…tất cả đều bị dập tắt.

   Bây giờ cũng thế thôi, giả sử có Mỹ, hay Trung Quốc sang đánh ta, sẽ có một số, bây giờ thì có lẽ nhiều theo Mỹ, hay Trung Quốc ngay, nhưng đồng bao ta sẽ không bao giờ chấp nhận làm tay sai, hay phụ thuộc vào bất cứ kẻ nào, đồng bào ta sẽ lại đứng lên đánh giặc và bè lũ tay sai cho đến khi nào Việt Nam đứng độc lập thì thôi.

   Thế nên lấy trường hợp ngụy quân, ngụy quyền ở Miền Nam với Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa ở Miền Bắc để so sánh với Nga là sai hoàn toàn về bản chất. Việt Nam là cuộc chiến của nhân dân với bọn tay sai bán nước cầu vinh, đó là cuộc chiến vì chính nghĩa, vì độc lập tự do của dân tộc. Còn sự sụp đổ của Liên Xô là một tất yếu nhiều sách cũng đã phân tích nguyên nhân không nói lại nữa.

   • PQ said

    Lảm nhảm, nói chuyện như thằng mê sáng, đọc thêm sách cho nhiều vào rồi lên đây mà ú ớ tiếp

    1. Miền Nam có 1 chính thể được thế giới lúc đó công nhận, ông và Bắc Việt không công nhận thì đấy là chuyên của ông và Bắc Việt.
    2. Người miền Nam nào “đa phần” là “đứng lên đánh Ngụy đuổi Mỹ”? Thế cái gì thuyền nhân? bao người phải chạy nạn công sản đấy. Ăn nói bá vơ bậy bạ, có nguồn cụ thể không về cái “đa phần” không?
    3. Không chấp nhận làm tay sai??? Ai nhận tiền, khí tài, quân của kẻ thù truyền kiếp phương Bắc rồi tuyên bố chúng ta đánh Mỹ là đánh cho Trung Quốc? thế lũ TQ tràn qua biên giới giết hiếp 1979 thì có biết căm giận hay ko? hay là tiếp tục làm tay sai đến bây giờ? Có xem bài phát biểu của Trần Đăng Thanh chưa?
    4. Sụp đổ LX là tất yếu cho nên “không nói lại nữa”. Sao hèn vậy? có giỏi thì nói lại xem nào? Nói quàng nói xiên cho lắm rồi đến chỗ nào không nói được thì bị ngọng à?

   • Thằng Mõ said

    Một NYNNN là một tên “cực kỳ ngu muội”, một tên “cộng sản cực đoan” bị “tẩy não, nhồi sọ” cho đến giờ phút này vẫn chưa “sáng mắt”, vẫn chưa “phản tỉnh”, vẫn còn “u mê” với cái “chủ nghĩa” đã bị vứt bỏ vào thùng rác của lịch sử bởi chính cái nôi sản sinh ra cộng sản là Liên Sô !!! Hết ý !!!

   • Đốc tờ said

    Gã MNYNNN này là con trai Trần đăng Thanh … ngu vãi !!!

   • le said

    tên này bị điên rồi. cho vào TW 2 là được. à TW2 là bệnh viện tâm thần biên hòa đó. khùng vừa thôi “người yêu nước nồng nàn”. yêu nước như ông thì chết đi cho rồi.

   • le said

    hãy đọc xem còn ” yêu nước nồng nàn” hay không nha.
    http://www.gocnhinalan.com/blog-cua-alan-va-bca/hu-ca-ton-dn.html

   • Chuyên bắt chó dại said

    XIn trả lời bạn vài dòng bạn nên đi tìm hiểu thêm để có được kết quả chính xác cho mình rồi hãy đem ra mà bàn nhé. Bạn có biết những người tham gia cách mạng gọi là giải phóng dân tộc chỉ gói gọn lại 2 chữ là gì không Lừa và Nghèo. Bị lừa là đa số dân Miền Nam và một số trí thức Miền Bắc còn Nghèo là đại đa số thanh niên Miền Bắc buộc phải tham gia vì được tuyên truyền về vựa lúa gạo của đồng bằng sông Cửu Long vì mới qua nạn đói năm 1945 mà Miền Bắc thì không đủ gạo cho dân ăn, BẠN HÃY GẶP NHỮNG NGƯỜI THAM GIA CẢ 2 MIỀN MÀ TÌM HIỂU NHÉ. Nếu bạn có đủ kiến thức thì phân tích cho mọi người thấy được Mỹ đã làm gì dân Việt Nam chúng ta đã cướp bóc, đô hộ, phá hoại những gì của dân tộc ta nếu được bạn hãy chỉ ra quốc gia nào đã bị Mỹ đô hộ cướp bóc như những gì bạn đã được giáo dục về Đế quốc Mỹ.

   • NOIPHET said

    NHỚ ƠN TẦU
    Theo “Một nguời yêu nước nồng nàn” thì vì nhân dân miền nam đứng lên nên ta phải nhớ ơn Tầu?

    Đánh Mỹ nhờ có vũ khí, cơm áo, cây kim sợi chỉ của Tầu cả tiền đô gần 700 triệu USD cũng là của Tầu! Ngay Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng thừa nhận “Ai bỏ tiền ra thì người đó là chủ cuộc chiến”. Lê Duẩn cũng thừa nhận Ta là tiền đồn đánh thay cho Liên Xô, Trung Quốc. Hàng tháng, Tầu duyệt tiền, vũ khí. Vui thì cho nhiều, ghét thì cắt ngang mấy tháng.

    Xương máu nhân dân miền nam, trong đó có ngư dân miền trung không đáng để nhớ, chỉ cần biết NHỚ ƠN TẦU!

   • Dang Vien Quan Tu said

    Trước kia thì người ta nghĩ như ông vậy : Ngụy quân , Ngụy quyền bán nước cho Mỹ ! Nhưng sau chiến tranh người ta mới bật ngửa là Miền Bắc tố cáo người khác nhưng chính mình lại là kẻ bán nước nặng nhất , không chối cãi được!
    Đảng CSVN có cái hay là mình bán nước hay độc tài , phản dân chủ… thì lại đi tố cáo người khác những tội này để che dấu tội của mình ! Đây chính là học thói mất dậy từ Đảng CS Trung Quốc mà ra !
    Nếu nói bán nước thì cứ so sánh 2 thằng Bắc Hàn và Nam Hàn thì rõ : Thằng Bắc Hàn dựa vào TQ để sống , tụi Tàu viện trợ cho chúngh có vũ khí hạt nhân để phô trương tự ái dân tộc nhưng lại nghèo đói , phải xin ăn khắp thế giới ! Nam Hàn làm tay sai cho Mỹ ? Vô lý , đất nước họ có chủ quyền , Mỹ phải tôn trọng không xấc láo được ! Ngày nay văn hóa Hàn Quốc tràn ngập cả Hoa Kỳ , dân Mỹ lại ưa chuộng !
    Miền Nam trước kia cũng vậy ! Nếu là tay sai thì giờ này Mỹ đã chiếm đóng Miền Nam rồi , đâu có ngu mà nhả ra ! Nếu TQ chiếm được VN , TQ có nhả ra không? Anh cứ xem đảo HS , TS thì biết ai là kẻ bán nước?
    Dân Miền Nam họ chọn theo Mỹ vì họ biết TQ là kẻ thù truyền kiếp không đội trời chung với VN , do đó theo Mỹ ( dù nó chưa tốt ) nhưng nó cũng không có dã tâm như TQ sẽ xóa sạch VN trên bản đồ thế giới !
    Miền Nam có là tay sai của Mỹ chăng nữa cũng không cộng tác giết hại đồng bào mình như theo TQ làm Cải cách Ruộng Đất giết cả trăm ngàn người vô tội ! Miền Nam có theo Mỹ nhưng chắc cũng không như Miền Bắc là chấp nhận ý kiến của Mao Trạch Đông là sẽ đánh Mỹ bằng xương máu dân Việt đến người cuối cùng !
    Miền Nam có theo Mỹ nhưng chắc Mỹ cũng không thâm độc xúi Kampuchea đánh VN hay xúi Pol Pot diệt chủng như TQ đã xúi !
    Ủa này ! Sao lạ vậy : Miền Nam làm tay sai cho Mỹ mà sao không nghe Mỹ xúi bậy giết dân mình kìa? Còn Miền Bắc không làm tay sai cho ai sao lại nghe quan thầy giết dân mình , đem biển đảo cống hiến cho quan thầy? Văn hóa VN bị TQ tràn ngập để đồng hóa dân VN?
    Bác biện luận nên có ” logic ” một chút nhé ! Biện luận như bác người ta lại chửi cả Đảng là không biết giáo dục cán bộ , nói năng như một tên say rượu hay bị tâm thần !
    Cứ nhìn các tay sai của Mỹ như Singapore , Thái , Phi , Nhật , Hàn và bây giờ là Miến Điện sẽ thấy bọn chúng có ngu không khi chọn ai để làm tay sai?
    Nếu VN muốn nghèo đói , cứ việc theo Bắc Hàn đi với TQ !
    Đảng chỉ có khôn lỏi là giỏi ! Chứ khôn một cách tầm cỡ như tụi Sing , Hàn , Nhật , Phi , Miến thì đỡ cho dân tộc này lắm bác ạ !
    Tụi nó làm Osin cho Mỹ bây giờ sắm nhà cửa , xe cộ , con cháu ăn học đàng hoàng tại các Đại Học danh tiếng ! Còn Đảng CSVN chọn làm Osin cho thằng nghèo , đểu và mất dậy như TQ thì bây giờ nghèo vẫn hoàn nghèo ! Chưa biết chừng phải đem cả vợ con ra cho nó chơi nữa là khác !

  • can lộc said

   ta đã rõ cả rồi,mấy vị ngồi nghe tên THANH giảng mà không ai phản ứng có lẽ họ văn hóa đầy mình ,hay là họ nguyên KHỈ quốc gia

  • Huong Quynh said

   Đúng là văn hóa thằng Bờm, chỉ cần cho nắm xôi là Bờm cười.

   • Bác Ba Phi said

    Chế độ VNCH bán nước cầu vinh đâu tôi hổng thấy, chỉ thấy Hải Quân VNCH đã anh dũng chống trả khi bị TQ đánh chiếm đảo Hoàng sa năm 1974, quân đội Bắc Việt anh hùng quá đi nên không cần chống trả với lính TQ đánh chiếm đảo Gạc Ma năm 1988, mà chỉ cần ôm chặt lá cờ tổ quốc làm mục tiêu cho lính TQ tập bắn miễn phí, Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, và đất biên giới toàn tuyến phía Bắc bị mất sau khi cắm mốc với TQ diện tích tương đương với một tỉnh Thái Bình. Chế độ nào bán noưsc thì dân hiểu rõ hơn các chú nhiều lắm đấy, luận điệu tuyên truyền này giờ không còn tác dụng nữa đâu các chú ạ.

 43. stealthy said

  chế độ cs sụp đổ thì những nhà giáo ưu tú như tên trần đăng thanh này trở thành mất dậy bảo sao chúng không lo!

 44. Bùi Ngọc said

  Ông Thanh có biết rằng, số tiền hưu trí của ông và nhiều cán bộ, viên chức, công nhân khác đã bị hao hụt đi nhiều do Bảo hiểm xã hội Việt Nam sử dụng số tiền bảo hiểm sai nguyên tắc. Vụ việc cụ thể nhất là Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã cho Công ty Cho thuê tài chính II (ALC II) thuộc NH Agribank vay 1.000 tỷ mà không có tài sản đảm bảo. Hậu quả là ALCII đã cho các cá nhân vay tùm lum, rồi phá sản, 1000 tỷ lương hưu của ông Thanh bốc hơi nhanh chóng. Cứ trông chờ vào lương hưu nhé, ông Thanh.
  http://danviet.vn/117244p1c24/kiem-toan-chuyen-co-quan-dieu-tra-4-vu-viec.htm
  http://tuoitre.vn/Kinh-te/515595/Bao-hiem-xa-hoi-VN-cho-vay-sai-hon-1000-ti-dong.html

 45. Khách said

  Đại tá PGS-TS-NGƯT Trần Đăng Thanh phát truyền đạt “.… các đồng chí nhớ người Mỹ chưa hề, chưa từng và không bao giờ tốt thật sự với chúng ta cả … Nếu có tốt chỗ này, có ca ngợi chúng ta chỗ kia, có ủng hộ chúng ta về Biển Đông chẳng qua vì lợi ích của họ. Họ đang thực hiện ‘thả con săn sắt, bắt con cá rô”.
  Đúng là ngu xuẩn. Tại sao Mỹ lại phải tốt với “các đồng chí”?
  Trong khi “chí” của các “đồng chí” là độc đảng, độc tài, đàn áp nhân dân, bóp nghẹt tự do, vi phạm nhân quyền ???
  Quanh đi quẩn lại, cuối cùng điều mà đại tá này muốn nói là: chỉ có TQ là “đồng chí” của đảng CS VN.
  Đi theo con đường của Bác Hồ đã vạch là…đi theo Trung Quốc, mới có sổ hưu !

 46. TÔI TÊN LÀ TRẦN ĐĂNG ÂM, BỘ ĐỘI TẠP DỊCH TRONG VĂN PHÒNG ĐẠI TÁ TRẦN ĐĂNG THANH. TÔI ĐỒNG Ý ỦNG HỘ Ý KIẾN ĐẠI TÁ THANH. THỨ NHẤT: VIỆT NAM CẦN CHI RA MỘT TỶ ĐÔ LA ĐỂ PHÓNG HỎA TIỄN LIÊN LỤC ĐỊA, ĐỀ ĐE DỌA HOA KỲ. THỨ HAI: TÔI KIÊN QUYẾT BẢO VỆ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA NHƯ BẢO VỆ SỔ HƯU CỦA MÌNH.

 47. Nguyên Thi Trinh said

  Nóng – http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/12/121221_cuong_che_dat_dongtrieu.shtml

 48. Hôm rày Bộ Chính Trị TWĐ rầu thúi ruột cũng vì tên Đại Tá Thanh thiểu não này.Rầu rĩ còn hơn mất kho vàng 4.000 tấn ở phan thiết.Truyền thông đưa tin về Hội Nghị 6 TWĐ tháng 9 vừa qua.Ngoài mấy cái tin kiểm điểm,tự phê.Còn một điều vô cùng Bí Mật thuộc hàng sách lược và “chiến lược’ Quốc Gia.Ấy là cái “SỔ HƯU”.Đảng dùng Sổ Hưu để bảo vệ chế độ.Nhưng phải thông qua các cách truyền thông “mưa dầm thấm đất’ khôn khéo và tỏ rõ “chân lý’ sáng ngời.Ai dè cái tên Thanh vô dụng này lại nhanh nhẩu ‘cầm đèn chạy trước ô tô’ nói huỵch toẹt mẹ nó ra hết cái “chiến lược’quan trọng của đảng.Bao nhiêu công lao Đảng nghiên cứu,sáng tạo.Chỉ chờ tới lúc chín mùi rồi tung ra làm bùa hộ mạng.Thế là mất công toi.Sự thật trần trụi của đảng đã bị tên Thanh khui ra hết thảy.Đúng là khôn 3 năm,dại…2 giờ vì những lời huyên thuyên của thằng khờ.Đảng ta từ Dân mà ra,được dân nuôi,dân dưỡng.Dân mong Đảng dẫn dắt ND làm giàu và chống ngoại xâm để giữ yên bờ cõi khỏi tay xâm lược.Ai dè bây giờ lại lòi ra sự thật.Bảo vệ Đảng,bảo vệ chế độ chỉ vì cuốn ‘sổ Hưu’.Chẳng khác nào-Thà mất nước,chứ không để mất sổ hưu.Đau đớn thay,VN ơi…

 49. Nam Dan said

  Tôi rất cám ơn Ba Sàm đã đăng bài dạy chính trị của ông Đăng Thanh (cho các lãnh đạo đại học, trời ơi là trời ?).
  Nhờ bài báo này tôi đã không còn nghi ngờ gì về cái đảng bán nước hiện nay tại VN nữa.
  Trước đây tôi cũng nửa tin nửa ngờ, không biết đảng cs đang chơi trò gì, nay thì đã rõ.
  “Nó đánh ta, nhưng ta vẫn rất mang ơn nó, vì nó giúp ta đánh Mỹ, mà nay thì con cháu ta thi nhau đi Mỹ học”.
  Hu hu hu, còn cái gì đốn mạt hơn cái chế độ này và tay sai vô liêm sỉ như ngài đại tá Thanh.
  Thôi, âu cũng là vận nước đang rơi vào tay những kẻ cúi đầu nô lệ ngoại bang.

 50. TẤT CẢ TIỀN LƯƠNG HƯU TRÍ CỦA ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐỀU DO TRUNG QUỐC ĐÀI THỌ.

  • ngu trí thức để diệt said

   lầm rồi, chỉ một vài thằng chóp bu thôi (còn goi là gián.việt gian…). còn tiền thuế của dân và tiền bán tài sản của tổ tiên dân tộc đó. Phú Trọng lú hay sao vậy?

  • ĐV nhưng mà tốt said

   Bác này đừng ăn nói hồ đồ nhé. Nhà tôi cả nhà là ĐV đây! Bố tôi đi bộ đội, vào Đảng rồi đi đánh Tàu khựa 1979, suýt mất mạng đây! Bạn bè của bố tôi cùng làng, ra đi mấy ông, chỉ mỗi bố tôi còn sống mà về nhà, còn lại nằm hết ở Cao Bằng, xác cũng ko còn. Khi còn nhỏ, Tết năm nào bố cũng đưa tôi đến thăm nhà các bác ấy, thắp cho các bác ấy mấy nén nhang. Bố mẹ tôi bán sức lao động lấy lương nuôi con cái thành người tử tế, có ích cho đất nước. Chưa bao giờ Đảng, chính phủ cho 1 ân huệ nào cả. Hàng tháng còn phải đóng Đảng phí. Nhà cửa tự mua, chả ai “phân phối” cho. Ốm đau tự trả tiền mua thuốc, vì đi khám bệnh bảo hiểm chờ lâu quá, thôi mất ít tiền mà khám nhanh, mua thuốc nhanh cũng đỡ mệt hơn.
   Các bác có thể bảo, vì ĐV nên bố mẹ mày làm to, leo cao? Ko ạ. Bố tôi từ khi đánh thằng khựa về sức khoẻ yếu, chỉ làm nhân viên ạ, mẹ tôi thì giỏi lắm, học hành đàng hoàng (phải tự bỏ tiền đóng học phí ạ)nên bán chất xám (dù rẻ mạt) đến teo não để kiếm tiền. mẹ tôi cũng chẳng có chức tước gì. Tôi tự hào những đồng tiền của bố mẹ tôi là tiền sạch có lẽ còn hơn của tổng thống Mỹ kia ạ.
   Cho nên, anh em tôi luôn nhắc nhau, phải noi gương cha mẹ, sống trong sạch và kiếm tiền chân chính. Em tôi nó bảo, khi nào học xong ĐH, nó muốn bán chất xám cho bọn giãy chết dù teo não cũng có giá hơn mẹ tôi. Mẹ tôi ủng hộ cả 2 tay 2 chân, còn nói nó mà đến xứ giãy chết được, mẹ tôi theo hầu hạ nó, để nó có sức khoẻ toàn tâm toàn ý mà phục vụ bọn tư bản.
   Vì thế, bác bảo tầu khựa trả lương hưu cho tất cả ĐV là vơ đũa cả nắm nhé.
   Tôi nói bác nghe, chỉ có bọn ĐV chóp bu như là đa số giám đốc (nhà nước), viện trưởng trở lên mới tệ thôi, chứ đa số ĐV cũng chỉ là dân thường, vì nhiều lý do mà trở thành ĐV, và ko thể thoát ra được. Bác lại bảo hèn, ừ đúng là hèn. Ko hèn mới lạ. Thế giới này có mấy người ko hèn? Nên tôi rất cảm phục những người đó. Còn mẹ tôi nói, anh em chúng mày đừng có như mẹ đây.
   Cho nên, các bác nói gì cũng nên suy nghĩ 1 chút, để sao cho bọn đểu, bọn rởm, bọn ngu muội như lão Thanh này phải tâm phục khẩu phục, mà những người lương thiện cũng đừng bị chia rẽ.
   Tôi theo dõi thường xuyên trang này, ít khi còm. Hôm nay phải nói là chẳng đặng đừng.

   • Dang Vien Quan Tu said

    Bác nói đúng ! Chúng ta nên sáng suốt phân biệt 2 loại Đảng Viên ! Tôi xin mạn phép chia đảng viên ra 2 loại : Quân Tử và Tiểu Nhân !
    Đảng viên Quân Tử cấp cao là Đại Tướng Võ Nguyên Giáp , Thiếu Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh , Đồng Văn Khuyên , Lê Hiếu Đằng , Hồ Ngọc Nhuận , Trần văn Trà…. đều là những người Quân Tử và yêu nước ! Trong đó có cha mẹ của bác : yêu nước , sống đạm bạc , không làm điều gì hại dân hại nước !
    Đảng viên Tiểu Nhân cấp cáo có : Lê Đức Thọ , Lê Đức Anh , Đỗ Mười , Lê Khả Phiêu , Nông Đức Mạnh , Lê Thanh Hải , Đoàn Khuê , Nguyễn Chí Vịnh , Phùng Quang Thanh , Nguyễn Phú Trọng và tên Đại Tá Trần Đăng Thanh…. nhiều làm , một bầy sâu kia mà ! Trong đó có thể có các ông 3D , 4S , Hùng Hói nữa chứ chẳng phải chơi ! Cán bộ và Đảng Viên Tiểu Nhân cấp thấp thì có cả một….Chùm sâu ( mọc chi chít từ Nam chí Bắc nước ta như Chùm Khế Chua vậy !) : các Anh Hùng Núp tại các tụ điểm giao thông , các anh hùng Lê văn Tám lúc nào cũng…bùng cháy tại các tụ điểm Bia ôm sau một ngày móc ngoặc , ký mỏi tay các giấy tờ với nhiều giấy polymer lót tay , các anh hùng Nguyễn văn Trổi mang nhiều chất nổ khi có dịp lên lớp như ông Đại Tá Trần Đăng Thanh tại các phường xã trên 60 tỉnh thành của nước ta , các nữ anh hùng Võ Thị Sáu trong các hội phụ nữ với 3 Đảm Đang : đảm việc nước ( bọt) , giỏi việc nhà ( thổ ) , đảm việc cấp phép cho phụ nữ ta sang lao động và bán thân tại các nước tay sai của tụi Mỹ như Hàn Quốc , Đài Loan , Mã Lai , Sing….
    Nhân dân ta tuy bị Đảng bưng bít thông tin và nhồi sọ từ 70 năm nay chứ về khoản phân biệt được các đảng viên Quân Tử và Tiểu Nhân thì phải nói là không nhầm lẫn !
    Chỉ có Đảng là lúc nào cũng cao cả như anh hùng Giáp văn Khương (? ) lấy thân mình đắp lỗ châu mai cho bọn Đế Quốc không bắn trúng người thầy TQ vĩ đại của mình thôi !

 51. Chú Mõ said

  Nghe cái giọng điệu khoác loác ,tự đắc của TĐThanh xem người nghe như bọn con nít dù lão biết họ đều là trí thức cả ,mới thấy tay này có ô dù cỡ nào.Tổng cục chính trị mà còn lắm thứ sĩ quan chinh chị cao cấp như lão thì thật đáng lo cho sự tồn vong vốn đã đến hồi mong manh của chế độXHCN.TĐT đưa miếng mồi”sổ hưu” ra để dọa các bậc tri thức (mà không phải ai cũng là tri thức dỏm ngu muội như lão) là một sự nhục mạ,khinh khi cử tọa..Thật hết chỗ nói !

 52. Bat Bao Dong said


  Không có vũ khí để đánh trả , nhưng Cộng Đồng VN Hải Ngoại khắp thế giới có một quyền lực ” mềm ” rất mạnh khiến cho bọn Trung Quốc tứ điên người mà không làm gì được !
  Hầu hết các cuộc biểu tình của các dân tộc Duy Ngô Nhỉ Tân Cương , Tây Tạng , Mông Cổ , Mãn Châu….đều có sự yểm trợ của đồng bào VN !
  Một thành công lớn nhất xin báo tin cho các bạn trong nước để cùng vui mừng trong Mùa Giáng Sinh và Năm Mới Dương Lịch 2013 là một viên chức Mỹ gốc VN làm trong Chính Phủ Hoa Kỳ đã soạn thảo một kế hoạch Chiến Lược bao vây và làm tan rã TQ như đã từng áp dụng cho Liên Xô & Đông Âu năm 1989 ! Theo kế hoạch này thì TQ phải bị chia cắt thành nhiều quốc gia nhỏ để triệt hạ tham vọng ngông cuồng muốn làm bá chủ thế giới !
  Chúng ta sẽ đánh một trận quyết liệt mà sẽ không cần đổ máu để làm sụp đổ TQ ! Những quốc gia CS còn lại như Bắc Hàn , VN , Cuba sẽ tan tành ngay khi mất chỗ dựa !
  Theo chính sách mới thì trợ cấp xã hội sẽ bao trùm cho tất cả những công dân tàn tật , già yếu , mất sức lao động kể cả bộ đội thuơng binh Miền Bắc & Miền Nam , những công nhân viên chức nghỉ hưu cũng vẫn lãnh lương như thuờng không có gì thay đổi !
  Các nghĩa trang liệt sĩ của chiến sĩ 2 Miền sẽ được bảo vệ và duy trì ! Đây là Linh Quyền của người chết phải tôn trọng !
  Đặc biệt lực lượng Công An và Cảnh Sát vẫn hoạt động bình thuờng với phương châm mới : Còn Dân Tộc , còn Tổ Quốc là còn Mình !
  Công An , Cảnh Sát , Quân đội sẽ Trung với Nước , Hòa Hiếu với Dân chứ không còn trung thành với cái Đảng ác ôn nữa !

 53. Thuỷ said

  Người Việt Nam với người Đức hình như là 2 loại người hoàn toàn … khác nhau. Hi hi hi
  Ở trong nước mà cha đại tá cho lính lái xe nhà binh đưa con đi học, đưa vợ đi chợ thì vợ con được nể ( thời nào thì tự nhận nha! tôi không ghi để khỏi có oánh lộn ), còn ở hải ngoại mà làm vậy thì bị người ta khinh cho.

  Thích bảo vệ cái Phong bì thì nói đại luôn cho rồi, cứ ấm ớ cái ” sổ hưu” nghe mà muốn bịnh.

 54. Lê Văn Toát said

  Bất kể thằng nào bán đất cho trung quốc, làm tay sai cho Bành Trướng hại dân nước Việt thì tao đây dù già nói chẳng ra hơi tao cũng vẫn cố gọi con cháu lại mà dặn rằng Giết Hết Những Thằng Hại Dân Hại Nước Đó

 55. Dân Việt said

  @ bác Xuân Thọ. Bác là người biết rộng. Hỏi bác là sau 1954 những công chức của chế độ cũ có được chính quyền Sài Gòn trả lương hưu không? Xin cám ơn trước.

  • Có đấy.Kể cả những người kháng chiến theo Việt minh,nếu cộng tác với chính quyền và nhân dân miền nam,đều được trả lương với cấp bậc tương đương.Ví dụ thiếu úy VC ăn lương như Thiếu úy VNCH.Còn công chức thì cao hơn lương VC gấp nhiều lần.Tất nhiên những kẻ ngoan cố theo CS chống ND miền nam thì không dung tha.Tuy nhiên vẫn dành cho những cán binh CS biết hối cải quay về với Tổ quốc với chính sách Chiêu Hồi,đãi ngộ,sinh hoạt như người dân bình thường,không phân biệt con em “ngụy’

  • Dang Vien Quan Tu said

   Sau khi tiếp thu chính quyền từ tay Pháp , chính phủ Ngô đình Diệm tại Miền Nam vẫn cấp hưu bổng cho các công chức của Pháp như cũ ! Những người chưa đuổi tuổi hưu thì vẫn ở lại làm việc. Ông Ngoại tôi làm công chức cho Pháp tại Bưu Điện Hà Nội di cư vào Nam năm 1954 vẫn tiếp tục làm Bưu Điện Saigon cho đến khi hưu trí !
   Nhưng đến năm 1975 , khi ” Cách mạng ” về thì mất hết !
   Ông cậu tôi năm 1954 theo ” Cách mạng ” nên không vào Nam cùng với ông Ngoại tôi bên sau 75 vào Saigon thăm thì an ủi ông Ngoại tôi như vầy :
   ” Thôi mất tất cả chỉ còn mạng sống là quý rồi ! Nhưng năm 75 , tụi nó ( CS) sẽ không dám áp dụng chính sách Cải cách Ruộng Đất như Miền Bắc năm 1955 đâu mặc dù rất muốn ! Con sống với bọn chúng 20 năm rồi nên hiểu chúng rất rõ là chúng nhan hiểm , thủ đoạn , gian xảo , đê tiện , hèn hạ , thù dai không có từ nào tả xiết được ! Ba cứ thấy chúng trù dập , đày đọa và lăng nhục một vị khai quốc Công Thần như Đại Tướng Võ Nguyên Giáp hay Thiếu Tướng Đặng Kim Giang thì biết ! Những đảng viên quân tử trong Đảng không thiếu nhưng không lấn át được bọn Đảng viên Tiểu Nhân ! “

  • Thành Ca said

   Ở miền bắc sau năm 1954, bố tôi nói những người làm công chức cho chính quyền bảo hộ vẫn được Pháp trả lương hưu, nhưng vì mặc cảm nên họ nhận rất âm thầm. Cụ thể thế nào ai rõ thì đưa lên để mọi người cùng biết.

   • Long. said

    Những người làm việc cho Pháp thì tiếp tục nhận hưu , và nhận tại bưu điện nhưng nhận không đúng với số tiền họ đúng ra phải nhận vì “ĐÃ BỊ TRỪ 30% hi hi hi!!!”. Nhận ÂM THẦM, chắc gì đã do mặc cảm . Chính quyền CS không muốn chuyện này ảnh hưởng đến dư luận nên buộc họ nhận nhưng im miệng lại. Ở trong miền Nam, sau 1975 thì số nhân viên của Pháp vẫn phải im lặng nhận hưu .

 56. Nhan said

  Tối sầm và hoa hết cả mắt vì bị nhiều cú tát tới tấp. Thật buồn và tội nghiệp cho ông Thanh!

  • Chống việt gian said

   Thằng này bốc mùi việt gian như vậy còn “buồn và tội nghiệp” là thế “lào”? Lại còn gọi bằng “ông” nữa chứ . Dấm dớ .

   Thằng đại tá này leo cao, ngồi lâu như vầy chứng tỏ cái bộ máy đào tạo ra nó đều cùng một giuộc như nhau cả thôi . việt gian sống và làm việc theo gương việt gian . Nó cũng đào tạo ra việt gian mà thôi .

 57. Phạm xuân Phụng said

  Dùng sổ hưu để dọa những ông già về hưu chắc là được,vì thế hệ của họ phần lớn là nông dân đi làm cách mạng,trình độ nhận thức thấp.Nhưng đi giảng cho những giảng viên đại học mà họ vẫn chịu khó ngồi nghe đủ thấy trình độ giáo viên hiện nay cũng như trình độ người giảng như nhau cả thôi.Tiến sỹ ơi là tiến sỹ!

  • Tiểu Điền Địa said

   Về thái độ được xem như ngồi nghe,chỉ ai đó đọc báo,đeo kính bị nhắc nhỡ. Về tư tưởng chưa được “kiểm chứng” có bao nhiêu vị như còm sĩ ở đây,bao nhiêu vị thực sự lắng nghe. Tuy nhiên,có thể cược rằng có ai đó đột nhập tống cổ ông Thanh đi,sẽ không có “khán thính giả” nào mở miệng: Ôi đừng bắt ông ấy,để chúng tôi nghe,ông ấy thuyết giảng hay lắm,đúng lắm. Tin rằng “người nghe – bên thắng cuộc” sẽ không ôi đừng.

  • Ba Cầu Mống said

   Không nghe là bị kiểm điểm, bị phê bình còn bị mất thi đua, hạ bậc lương , ảnh hưởng tới sổ hưu vì bị hưu non . Sau đó vào cơ quan là gờm nhau .

 58. CA ngu và ác ! said

  http://nld.com.vn/2012122107397366p0c1002/bat-giam-hiep-si-tong-nu-cong-nhan.htm

  Không thể chịu nổi sự bắt bớ bừa bãi của CA !
  Nếu hiệp sĩ vì vô ý gây ra tai nạn thì cơn cớ gì mà bắt tạm giam người ta đến 3 tháng???
  Đã vô dụng khiến bao nhiêu dân lành bị cướp bóc thế mà lại ganh ghét, đố kỵ với các hiệp sĩ. Chỉ vì họ được nhân dân yêu mến.
  Đã ngu, ác lại vừa vô ơn, vô dụng .

 59. Bầy Hầy said

  Mấy hổm rày đọc ABS, tui rút ra một kết luận: “Nhà nước này sắp đổ rồi, nhưng các bác đang hoắc sắp hưởng lương hưu không có gì phải lo vì “nhà nước thay thế” sẽ không cắt sổ hưu của các bác đâu. Đúng hông ABS?

  • Tiểu Điền Địa said

   Không! Không thể “rút ra một kết luận” rồi chờ “nó sắp sụp đổ rồi”. Toàn dân hãy “rút gươm ra” thì có thể.

  • Dân Đen said

   Đọc bài của tên Trần đăng Thanh đã thấy nó xảo trá và bất lương rồi.Nhưng khi đọc bài của Xuân Thọ nói về “sổ hưu’ của những người Đông Âu,lại càng thấy bộ mặt tráo trở,của TĐThanh mặt dày hơn.Trần đăng Thanh là tên CS nòi,nên Thanh tưởng ai cũng xấu như CS,như bản thân hắn,nên đã nghĩ người Việt không CS suy nghĩ đần độn và tàn ác như chúng.

   Còn nhớ sau năm 1954,những người kháng chiến chống Pháp cũ,dù là Việt Minh Cộng Sản,nếu về hợp tác xây dựng Quốc gia,hòa hợp với nhân dân VNCH,đều được Nhà nước QG trọng dụng và trả lương đúng với cấp bậc khi làm việc cho cộng Sản.Nông dân được cấp ruộng cày,lúa giống và lương thực ăn thời gian đầu khi mới canh tác.Mọi chế độ ưu đãi đều rõ ràng.Các ngành nghề đều có Nghiệp đoàn và đều được Pháp luật bảo vệ.Lương trung bình của 1 công chức thường,thu nhập 1 tháng thấp nhất cũng trên 1 lượng vàng 24k.một người làm công chức vẫn có thể nuôi 1 vợ 2 con sống ăn học bình thường.Nhất là nhà Giáo rất được coi trọng và thu nhập rất cao…

   • Tiểu Điền Địa said

    Đây là sự thật hiễn nhiên dưới chế độ VNCH. Cơ sở tạo xã hội như vậy rất căn bản,dựa trên nền tảng xã hội dân sự,các ngành,các giới tự do sáng tạo,phát triển kinh tế,hệ thống hành chính tinh giản,gọn nhẹ,hiệu quả. Một phường hồi ấy chỉ khoảng 6 người làm việc: hai trưởng,phó đại diện,hai cảnh sát,hai công chức tư pháp,phường đông được tăng thêm,nhưng không quá 10 người. Ngày nay hai hệ thống đảng và nhà nước đẻ hệ thống hành chính,lãnh đạo vô thiên lủng,kinh tế quốc doanh phá hoại khôn lường,đầu hàng tham nhũng,người dân mất tự do bởi chế độ công an trị. Kể hết có mà ngất xỉu.

  • Rút gươm ra đi đồng bào ơi.
   Sinh viên, trí thức làm nòng cốt, quần chúng nhân dân cùng nhất tề tiến lên để bảo vệ đất nước ta trước hoạ ngoại sâm và tham nhũng.

 60. […] 1488. Sổ hưu […]

 61. mai ngoc said

  Cái gốc của xã hội VN là người nông dân, thử hỏi có ai trong số nông dân lam lũ một nắng hai sương có được sổ hưu. Tiền hưu trí cũng là tiền do người lao động tự tích luỹ mà có được, chứ có phải ăn không của ai đâu. Hoạ chăng có đám ăn bám, chỉ giỏi khua môi múa mép, rời cái sổ hưu ra thì chết đói mới coi đó là phao cứu sinh mà thôi.

 62. max said

  Tôi cũng là một chứng nhân trên đất đông âu và tôi làm chứng cho những gì trong bài viết của tác giả XUÂN THỌ là sự thật.
  Việc ông đại tá lấy giả dối để dọa nạt công chức(thiếu thông tin)là việc cần và đáng lên án.
  Stuttgart-Germany

  • Tiểu Điền Địa said

   Người Việt Nam quan tâm thời cuộc,vận mệnh quốc gia đều hiểu rõ Trần Đăng Thanh nói gì khi hắn còn chưa nói. Lên án cái “sổ hưu” cũng chỉ là cái cớ thôi,bác à. Mai mốt đây thằng khác sẽ giảng: Ta không chịu mềm mỏng,ngọt ngào với nước lớn TQ,nó điên lên,dùng sức mạnh cường quốc số 2 tấn công ta,ta thua,nó thắng,dân nó tràn qua trùng trùng điệp điệp,bên đó có bộ lạc ăn thịt người,kéo nhau qua trước,thưởng thức món lạ,thì “cương” lợi hơn hay “nhu” lợi hơn. Vậy đó. Có ai đã nghe bọn họ tru lên lời nào “ấm lòng dân tộc” bao giờ chưa?

 63. Khi đổi thay đổi chế độ là mất tất cả – sổ hưu , tài sản, mạng sống của từng người và kế cả mất nước . Đợi Chờ giải thích tại sao lại mất nước: lý do là có nhiều người vì lợi ích bản thân và của gia đình mình sẵn sàng giống như Lê Chiêu Thống. Vì thế chúng ta cần bảo vệ chế độ này nhưng kêu gọi cải cách dân chủ từng bước, từng giai đoạn theo Lộ Trình Dân Chủ 2 Giai Đoạn . Duy trì chế độ này để cải cách dân chủ chứ không phải cứ tiếp tục độc tài .

  • Dân Đen said

   Ngày 21/12 gần qua rồi.Ngày gần Tới đừng nằm mơ nữa “duy trì chế độ này,để cải cách dân chủ…” Đã 67 năm chờ đợi cải cách dân chủ ? Dân VN đã chết gần 5 triệu người cũng vì “bảo vệ’ chế độ để có dân chủ.Nhưng sự hy sinh của quân đội ta,nhân dân ta đã quá nhiều.Kết cục thì sao-Họa ngoại xâm đã đến gần hơn bao giờ hết.

   Đảng ta muốn Dân chủ,ND ta muốn dân chủ nhưng thằng Trung Cộng nó không muốn ND VN được dân chủ,tự do thì ND ta có dân chủ thật sự không.Vì ĐCS VN là con đẻ của ĐCS TQ.”Áo mặc không qua khỏi đầu”.ĐCS VN còn mang ơn trời biển của ĐCS TQ,chưa đền ơn làm sao trở mặt.Không thấy nó liên tục “Dạy VN bài học” sao? Bị “Dạy’ hoài sao vẫn nằm mơ?

 64. Le chi said

  Đừng dọa ma

  Đúng như bạn Xuân Thọ đã viết trên Dân luận, những luận điệu vẹt như của đồng chí GS QĐNDVN (làm gì có ai gọi là GSQĐND!) không đáng đọc, vì những điều đ/c GS (làm gì có Đ/C GS!) đã được những kẻ đi trước đ/c GS nhai mãi rồi nhả ra cho đ/c nhai lại. Luận điệu đó của đ/c còn được thủ lãnh của đ/c mang sang tận Cuba để thuyết giảng. Chủ nhà thì cùng một duộc ngưu và mã, nhưng Braxin thì không hẳn như vậy. Nghe thấy bài giảng của thủ lĩnh Trọng, Braxin vội hủy chuyến thăn của ông Trọng. Trên thế giới hiện đại, chưa có sự cố ngoại giao nào lại mang đến nỗi nhục lớn đến thế – ngày mai đến định nhà người ta, tối nay người ta vội đuổi!
  Không nói quá nhiều về chuyện này, tôi xin kể một câu chuyện có thật về chuyện dọa ma “mất sổ hưu”. Ông giáo viên dạy môn Mác-Lê của trường đại học nọ có con làm ăn bên Czech nên khi về hưu ông được con đón sang chơi.
  Một hôm ông bỗng thấy mấy người Czech đến bấm chuông cửa. Mới đầu ông tưởng công an hay chính quyền đến nhà hạch sách gì vì ông vẫn nghĩ như ở VN. Ông ra tiếp và nhờ con phiên dịch giúp thì hóa ra đây là đoàn của địa phương đến chúc mừng sinh nhật của ông. Chính ông lúc đó cũng ngỡ ngàng vì không nhớ ngày sinh của mình. Thì ra họ đã biết ngày sinh của ông theo giấy tờ tùy thân từ khi ông đặt chân lên đất nước họ.
  Sau một hồi chúc sinh nhật, tặng hoa, chính quyền địa phương tặng ông một thẻ khám chữa bệnh miễn phí trong thời gian ông ở Czech.
  Khi về nước, ông kể lại chuyện này với sự phản tỉnh. Ông nói: “Mình là người về hưu nước khác mà họ đối xử tử tế như thế thì người về hưu bên họ nhất định còn sướng hơn thế nhiều. Czech mới chuyển sang chế độ dân chủ mà đã được thế, dân các nước tư bản khác chắc hẳn còn được đối xử tử tế hơn nữa. Hóa ra những điều mình từng truyền cho sinh viên trước đây trong những giờ dạy về CNXHKH toàn là láo toét và dối trá cả.”
  Ông nói và rơm rớm nước mắt, không biết vì cảm động hay vì hối hận đã tiếp tay cho chuyện dối trá của ĐCS.

  Lệ Chi

  • Tiểu Điền Địa said

   Thấm thía!

  • Phú Hòa said

   Thú thật với bạn Lệ Chi là tôi không tin chuyện ông giáo sư Mác – Lê nào đó qua Czech thăm con rồi nhân ngày sinh nhật được chính quyền địa phương đến tặng hoa và tặng thẻ khám chữa bệnh miễn phí trong thời kỳ ở Czech. Về nguyên tắc thì tất cả các công dân ở những nước thứ ba (không phải là công dân Czech hoặc các nước EU), nếu được gia đình hay người thân mời qua Czech chơi đều phải mua bảo hiểm y tế của Czech trước khi nhận được visa vì đây là một yêu cầu bắt buộc nên có thêm một bảo hiểm y tế nữa là thừa (và trong thực tế điều này không thể có được vì cực kỳ vô lý). Điều thứ hai là chính quyền địa phương hoàn toàn không biết gì về việc có mặt của ông giảng viên này ở Czech vì đó là thẩm quyền của cảnh sát ngoại kiều, là cơ quan không nằm trong sự kiểm soát của chính quyền địa phương.

   Chuyện chính quyền địa phương tặng hoa, tặng quà cho công dân của mình nhân ngày sinh nhật là có nhưng chỉ với những trường hợp 70., 80. tuổi trở lên còn với người nước ngoài đang ở chơi trên đất Czech thì nếu có cũng chỉ với danh nghĩa cá nhân, do quan hệ với chủ nhà chứ không phải với danh nghĩa chính quyền. Chuyện tặng thẻ khám bệnh miễn phí thì tôi khẳng định rằng đó là chuyện không có thật và chắc chắn không có bất kỳ nước nào trên thế giới làm như vậy.

   • Dân Đen said

    Có nhiều chuyện ở các nước ngoài CS mà ta chưa biết hết.Nó giống như cổ tích mà ta không thể nào tưởng tượng nổi.Nhưng nó lại là chuyện có thật.ít nhất chúng ta cũng đã 3 đời bị xuyên tạc sự thật.Ví như bà Doan,một lãnh đạo xuất chúng của CS đã nói “VN dân chủ gấp trăm lần Tư Bản” hic.

    • Phú Hòa said

     Bác Dân Đen à, tôi sống ở Czech 33 năm rồi và với tôi, lĩnh vực này không có gì là lạ nên tôi khẳng định rằng câu chuyện mà Lệ Chi kể trên hoàn toàn không có trong thực tế. Việc tặng hoa có thể có nhưng đó chỉ là quan hệ cá nhân, cho dù người tặng là tổng thống chứ không liên quan gì đến chính quyền.

     • Thuỷ said

      Tôi thấy cũng quái đản nhưng nghỉ là thế nào cũng sẽ có người phản ứng.

   • Phú Hòa said

    Xin viết lại cho chính xác là tất cả các công dân ở những nước mà vào Czech phải có visa, nếu được gia đình hay người thân mời qua Czech chơi đều phải mua bảo hiểm y tế của Czech trước khi nhận được visa vì đây là một yêu cầu bắt buộc nên có thêm một bảo hiểm y tế nữa là thừa (và trong thực tế điều này không thể có được vì cực kỳ vô lý).

  • Với Brazin thì ông Nguyễn phú Trọng cũng giống như 1 con virut như bệnh Sat hay H5N1 chẳng hạn.Vì vậy Chính quyền Brazin cấm cửa Tổng Trọng là lẽ thường tình.

 65. nắng hạ said

  TÔi không mấy đồng ý với các bác ,và trang BASÀM trong vấn đề này .mới đầu tôi cũng tức và giận lẫn rất buồn ,cũng đã viết những băn khoăn ấy ra ,đó là phản ứng tự nhiên cũa những tấm lòng còn biết đau .nhưng nói đi rồi nói lại thì hình như có khác ,
  -chúng ta đà CÓ NGƯỜI KIỂM CHỨNG VÀ CHO LÀ CHỦ TRƯƠNG CŨA ĐÃNG .ĐƯA XUỐNG CHO THUỘC HẠ RAO .từ ngày bắt đầu cho tới bây giờ ,đây là lần đầu tiên việt cộng nói tất cả sự thật ,cho dân nghe ,chủ trương ,cách thức bóp cổ ,và trình độ cũa đãng viên ,v.v…
  – họ không bí mật ,không dấu diếm ,không bao che ,nó trần truồng loã thể .như vậy hay hay dở ,như vậy người nói lên sự thật xấu xa đó có biết phản ứng cũa những thức giã suy nghĩ thế nào không ,tôi nghĩ họ đã có đo lường ,trong cuộc chiến VIỆT NAM quả thật miền bắc đã quá sai lầm tiến vào con đường không có trên cụôc đời này ,đến bây giờ quá khó cho họ ,các vị đãng viên đãng cộng sãn hảy thức giấc và về với dân tộc ,chỉ có con đường sống cho quí vị là trở về ,còn cứ đi vào bụng cũa người tàu là chổ chết cho dân tộc và đất nước VIỆT NAM ,TÔI KHÔNG CÓ BẰNG CHỨNG NÀO ĐỂ CHỨNG MINH TÂM CAN CŨA ĐÃNG CỘNG SÃN ,TUY NHIÊN BÀI NÓI CŨA ÔNG ĐẠI TÁ NÀY PHẢI NÓI RẤT THẬT VÀ RẤT ĐƯỢC NÓI CHO MỌI NGƯỜI NGHE ,ĐỂ HỌ THÔI MƠ MỘNG VIỂN VONG ,MẠNH DẠN TRỞ VỀ VÀ BAÕ VỆ VIỆT NAM ,những người còn bám víu ,còn bao che cho cộng sản hết cách tránh né ,sự thật .họ đã lộ nguyên hình .để cho dân so sánh và lựa chọn con đường cho dân cho nước phải đi tới .

  • HL said

   Chẳng hiểu ông/bà này tranh cãi cái gì, với các bác nào, câu cú cứ lủng cà lủng củng. Riêng chuyện “kiểm chứng”, cố đoán thì hình như ngụ ý nói tới chủ trường của đảng nhà nước VN có đúng như tay đại tá nói không, thì xin ông/bà Hạ này chịu khó đọc báo hành ngày thì biết, chứ lâu nay ông/bà không đọc hay sao mà đòi phải kiểm chứng nữa?

  • Tiểu Điền Địa said

   Nhân dân Việt Nam luôn đòi hỏi lãnh đạo đất nước phải minh bạch,nay đảng thông qua ông đại tá “minh bạch”,đáp ứng đòi hỏi của nhân dân đấy thôi. Ai thỏa mãn thì thỏa,ai bất đồng thì chửi. Ở đây chẳng thấy ai dám thỏa mãn,cá biệt có ai đó như Hoàng Mai thì cũng phải sợ còm sĩ khác như dân oan sợ công an vậy. Đáng thương.
   Ông đại tá đảng giảng cho trí thức đảng câu chuyên biển đảo mới ở hạng ruồi,hàng gà trên sàn đài Thủ đô thôi,ở tầm “hòa lược” thôi. Hãy nghe tầm chiến lược của ông đảng trưởng ghi trước cửa dinh của đảng: “Đi lên chủ nghĩa xã hội là khạt vọng của nhân dân ta,là sự lựa chọn đúng đắn,sáng suốt của đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh,phù hợp xu thế phát triển lịch sử dân tộc ta”. Cái này mới là cái đẻ ra bao nhiêu cái bóp cổ dân ta v v và v v…

  • Ba Cầu Mống said

   Làm sao CSVN thoát CS Tầu được . Ô bà nào ngoe ngoe , nó bóp dái cho chết. Ông không nghe Huy Đức kể trong ” Kẻ thắng cuộc ” chiến tranh kết thúc trong két của ĐCSVN còn hơn 100 triệu đô TQ viện trơ cho xài chưa hết ( 51 triệu đô đang xài, còn lại 50 triệu chưa đụng tới ) .

 66. Tèo said

  có ai nhớ ra là hàng triệu người mất hưu sau 30/4/1975 không? Ông đại tá sợ là sợ chuyện tương tự như thế này nhưng nói linh tinh

  • Khách said

   Sau ngày 30.04.75 , tôi có hỏi một sĩ quan cao cấp QĐND VN, tại sao Nhà Nước VN nói hòa hợp hòa giải, mà lại bắt sĩ quan chế độ cũ đi cải tạo mút mùa như vây, thì tôi được trả lời: “Nếu mà ngụy quyền SG chiến thắng chúng tôi, chắc chắn họ cũng sẽ trả thù chúng tôi “.
   Sau ngày CS Đông Đức đổ, nước Đưc thống nhất, thì mới thấy, những nguời Đông Đức về hưu, lãnh lương hưu (trung bình theo đầu ngưiời) cao hơn những người lãnh lương hưu bên Tây Đức. Lý do: vì dân Đông Đức ai cũng có việc làm (cho NN, xí nghiệp quốc doanh), có thời ggian công tác liên tục nhiều hơn dân Tây Đức.
   Nhưng điều tuyệt vời nhật là: Không có đồng chí CS Đông Đức nào phải đi “học tập cải tạo” !
   Ông Đại tá kia ngu dốt là một chuyện, nhưng chuyện làm nhân dân bất bình nhất là ông đã gắn SỔ HƯU vào sự sống còn của đảng độc tài CS VN cùng với tình hữu nghị “hữu cơ” của họ với đảng CS TQ. Ông đã đặt sổ hưu lên trên Tổ quốc.

   • Nếu các đời Vua Đinh-Lý-Trần-Lê…cũng đều sợ mất “sổ hưu’ không dám chống giặc Tàu thì cái giòng giống nhà anh Đại Tá GS Thanh này hôm nay có còn để được ngồi khoác lác không nhỉ?

 67. Liệt sĩ said

  Không rõ Ông Đơ tá kia có kêu gọi tăng tiền Tử Tuât ko nhẩy?!

 68. NOIPHET said

  CHÍNH PHỦ CHIẾM ĐÓNG
  Theo một hiệp uớc quốc tế đã được nhiều nước thông qua thì khi một Chính phủ chiếm đóng một nước khác họ sẽ đuợc quyền huởng hết tài sản của Chính phủ cũ (cầu, đuờng, công thự, trụ sở, ngân hàng nhà nước, kho bạc, thư viện công, bảo tàng công…) và phải có trách nhiệm gánh nợ của Chính phủ cũ (trừ một số nợ quân sự …) quan trọng nhất là nợ LUƠNG HƯU viên chức chế độ cũ.

  Do đó, Phát xít Đức cũng phải trả luơng hưu cho mấy ông giáo già nguời Pháp khi chiếm đóng miền bắc nước Pháp! Không tin Xuân Thọ có thể hỏi.

  Ỏ miền nam Việt nam, sau 1975, Chính phủ Cách mạng lâm thời miền nam Việt nam đuợc huởng tất cả tài sản của Chính phủ Việt Nam Cộng hòa. Kể cả 16 tấn vàng dữ trữ quốc gia đã đem ra Bắc. Kể cả quyền kế thừa lãnh thổ đã bị chiếm mất bằng vũ lực là QUẦN ĐẢO HÒANG SA. Song họ không gánh chịu trách nhiệm trả nợ luơng hưu và các nợ khác… CỦA NGƯỜI VIỆT.

  Để bình thường hóa với Mỹ họ đã thỏa thuận giải quyết nợ của 2 bên Việt Nam Cọng Hòa & HOA KỲ. Họ đã đòi Hoa Kỳ số tiền của CP VNCH kể cả tài sản là trụ sở đại sứ quán VNCH ở Mỹ và họ cũng đã trả phần nợ của VNCH (nhưng không trả nợ viện trợ quân sự Mỹ) và “một phần” tài sản dân Mỹ bị mất tại miền nam truớc năm 1975 (theo báo chí chính thức của CHXHCNVN sau khi hai bên xí xóa nợ thì CHXHCNVN lời to).

  Ông đại tá Thanh suy chuyện cũ 1975 “xù nợ dân Việt” của Cách mạng ra chuyện tuơng lai “mất sổ hưu” là không quên truyền thống của dân Việt. Ôn cố tri tân như rứa là được.

  • binh nhì said

   Bạn đã thấy chính quyền CSVN hơn 37 năm nay có bao giờ nói thật những chuyện quan trọng chưa?không nói chuyện thay đổi chế độ,nếu bạn đến tuổi hưu,bạn sẽ nhận được tiền hưu trí,tương ứng với số tiền bạn đóng,nghĩa là đó là tiền của bạn,nhà nước giữ dùm(không tính lãi suất và bạn cũng đã trả công cho nhà nước),vậy thì việc gì phải nói chuyên ơn nghĩa ở đây?còn đem chuyện lương hưu ra hăm dọa thì đó là thứ vô lương tâm,vô nhân tính

  • ĐẾ QUỐC MỸ. said

   1/- Chính quyền CSVN không bao giờ công nhận VNCH mà gọi là chính quyền Sài Gềnh, mặc dù VNCH đã được phần lớn các nước trên thế giói công nhận và đặt quan hệ ngoại giao. Vì không công nhận VNCH nên cái chuyện kế thừa chủ quyền của quần đảo Hoàng Sa là rất khó nói chuyện với Trung Quốc nếu đem ra tòa án quốc tế. Mặc khác , công hàm 1958 do ông Phạm Văn Đồng ký đã mặc nhiên từ chối chủ quyền trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

   2/- Viện trợ quân sự là viện trợ không HOÀN LẠI. Cụ thể là MỘT BÊN CHỊU MÁU THÌ BÊN KIA CHỊU TIỀN thôi. Vì vậy, viện trợ quân sự của Mỹ dành cho VNCH là viện trợ sẽ không trả lại.Nhưng tại sao chính quyền của ta bây giờ phải trả nợ cho Trung Quốc vào năm 1976 ( nghe nói gần 20 tỉ đô la) và trả nợ cho Nga 17, 5 tỉ đô la ( 35 tỉ rúp, hoán đổi thành 17, 5 tỉ đô la Mỹ) là do chúng ta ký HIỆP ĐỊNH với họ( có thể là ký hiệp định kinh tế, nhưng nhận súng đạn. Ví dụ như ký nhận xi măng, sắt thép nhưng nhận xe tăng, SAM 2, SAM 3, v,v ,v.).

   3/- Số nợ VNCH thiếu Mỹ là 150 triệu đô na , số tiền này được chính phủ VN hiện nay trả lại.Người Mỹ dùng số tiền này gởi ngân hang, lấy lời và cấp học bổng cho học sinh VIỆT NAM. Số học sinh VN qua Mỹ học đại học, cao học cũng như nghiên cứu sinh là do số tiền này mà ra. Quỹ học bổng này do 2 ông John Kerry và John Mc Cain làm đồng chủ tịch, và đây là học bổng chính thức của chính phủ Mỹ ( hằng năm khoảng 100 người nhận học bổng này. Vì đây là học bổng công nên số học sinh này trước khi đi học, người Mỹ bắt buộc họ ký giấy PHẢI TRỞ VỀ NƯỚC sau khi tốt nghiệp).

   4/- Số nợ 17,5 tỉ đô na ( 35 tỉ rúp) mà VN thiếu Nga đã được phía Mỹ mua lại. Muốn hiểu thêm chuyện này thì coi thêm về Paris Club mà Nga là hội viên cũng như điều kiện để nhận tiền vay từ Ngân Hàng Thế Giới ( WB).

   5/- Viêt Nam phải trả nợ cho Nga và Tàu là đúng vì nhận súng đạn để chiến đấu và xây dựng chủ nghĩa CS, đưa dân chúng đến thiên đường . SƯỚNG THÌ PHẢI TRẢ NỢ CHỨ LỊ.

   • can lộc said

    cảm ơn bác ĐẾ QUỐC MỸ bác đã cung cấp tự liệu rất quý giá,để dân hiểu bộ mặt trần trụi rộ chằng rộ chịt bấy lâu nay

   • Người Phú Thọ said

    Số nợ 35 tỉ rúp VN nợ Liên xô được Mỹ mua lại vào lúc nào và ai đã ký việc này? Thanh toán ra làm sao?
    Đề nghị Ông ĐQM chứng minh cụ thể. Xin đừng lợi dụng trang Ba Sàm yêu chuộng dân chủ để tuyên truyền láo khoét.

 69. vũ đình said

  Trời ơi ngó xuống mà coi PGS – TS kìa !!!!!!! Dốt nát đần độn thể hiện rất rõ ràng , sao bao nhiêu người lại ngồi nghe một thằng vô học thuyết giảng vậy cà ??????????

  • Gloomy 1721979 said

   Tôi nghĩ họ cố ngồi chờ hết giờ để lĩnh phong bì bởi ở khu phố tôi ở bất cứ có cuộc họp nào đều có phong bì phát sau cuộc họp kể cả họp chi bộ cụm dân phố . Có rất nhiều ông , bà già về hưu tích cực đi họp để nhận phong bì dù chẳng nhiều nhặn gì ( 20k ) . Còn kẻ trên bục nói gì họ chẳng quan tâm .

  • tallhand said

   Điều đáng nói là cái đám nghe đó toàn là GS, TS, hiệu trưởng, giảng viên các trường ĐH CĐ không đó

   • Thằng Mõ said

    Cái đám GS, TS, hiệu trưởng, giảng viên các trường ĐH … này có “HƠN” gì cái thằng “giảng viên” đại tá kia ?! Cũng TS,GSƯT đó chứ đâu phải … cục c.. ?!

 70. meo meo said

  Đọc xong bài của bác Xuân Thọ mà cảm động quá!

 71. Phanno said

  Tôi có nhận xét: Các ấn phẩm, báo chí, đài đóm kể cả các bài rao giảng của tuyên truyền viên có gắn mác QĐND đều như đấm vào tai. Nước sông công lính, cục cằn thô lỗ và….ít học. Nhưng khổ nỗi những phong cách tuyên truyền như vậy lại có thể là hợp khẩu vị với “đảng ta” và cũng có thể còn lừa mỵ được không ít người nghe…

 72. Thưa các bác! Qua bài Anh thọ thì tôi đang sống tại CH Séc, tôi xác nhân là hoàn toàn đúng. Tôi sau khi chống bành trướng từ 78 đến 82 ra quân là sang khi ấy còn là Tiệp khắc lao động cho tới nay. Ngay bây giờ có 8 người đang làm giúp việc cho tôi( họ đã về hưu, làm thêm để ra xã hội cho vui chứ không hẳn về mục đích kiếm tiền). Tất cả họ trước đây đều tham gia chế độ cộng sản, sau cách mạng nhung 89, 90 họ làm những công việc khác và sác nhận đều có lương hưu bình thường khoảng 8 đến 10 triệu Việt nam. đủ chi tiêu và còn có thể giúp con cháu chú ít. Tất cả đều có ô tô riêng. không ai bị cấm đoán gì cả trừ những người trước làm công an, an ninh quân hàm từ cấp tá trở lên thì cấm tham gia làm chính trị thôi còn làm gì tùy ý.Có rất nhiều người làm cùng một lúc nhiều công việc khác nhau và lương của họ rất cao. Đến 5ooo usd tháng là chuyện bình thường. Khi tôi gợi chuyện quá khứ, họ rất tự tin cho rằng cái mà nước họ bị kìm hãm là do liên xô áp đặt chứ chẳng ai muốn và họ công nhận chỉ có 20 năm chế độ mới nhưng nước họ tiến nhanh gấp nhiều lần thời còn cộng sản. Hoàn toàn đúng là như vậy, nói để các Bác trong nước biết cụ thể và trung thực. Chúc các bác một mùa noel tốt lành.

 73. gpsvn said

  Trước hết xin nói rõ là em không đồng ý với ông Thanh về việc nhớ ơn bọn tàu.

  Bài viết của ông Xuân Thọ không chứng minh được rằng “ông đại tá này cố tình bịa đặt, xuyên tạc lịch sử.”

  Ông Xuân Thọ đưa ra dẫn chứng bên Đức, bên Tiệp rằng những người tham gia bộ máy chính quyền cũ vẫn được lương hưu, nhưng điều đó không có nghĩa là những người đồng sự với họ bên Nga cũng được hưởng những quyền lợi tương tự.

  Theo cái logic của ông Xuân Thọ, người ta có thể chứng minh rằng bên Campuchia không có nạn diệt chủng bằng cách đưa ra dẫn chứng bên Việt Nam và Lào.

  • Vu Anh said

   Bác GPSVN nói đúng hiện tượng nhưng về bản chất ý bác Thọ nói là đừng sợ thay đổi, khi một xã hội dân chủ hơn thì chuyện thù hằn sẽ giảm bớt, không như miền Bắc xử lý người thua trận miền nam bằng những bản án tù dài dằng dặc và các án phụ về sơ yếu lí lịch hại chết cả thế hệ sau của những người lính phía bên kia. Quá ác độc.

  • Ng. Việt said

   Trích bài viết của một người ở Nga: “Liên bang Nga giải tán Đảng Cộng sản Liên Xô trong khoảng 1 thời gian ngắn, sau đó Đảng Cộng Sản vẫn được hoạt động bình thường và bình đẳng như các Đảng khác trong đất nước Liên Bang Nga. Những ai thiết tha và có nguyện vọng tham gia sinh hoạt Đảng Cộng sản Nga đều tự do, không bị hạn chế cấm đoán. Thực tế này không như tuyên truyền của phía nhà nước Việt Nam rằng Tổng Thống LB Nga Boris Yeltsin cấm ĐCS hoạt động, Đảng CS chỉ bị cấm hoạt động một thời gian theo sắc lệnh số 169 ngày 6.11.1991 nhằm ngăn chặn chống Hiến pháp,việc tẩu tán tài sản của và sau đó Đảng CS vẫn hoạt động và phát triển bình đẳng cũng dưới thời Boris Yeltsin cho đến tận hôm nay. Cũng như không như tuyên truyền của nhà nước Việt Nam rằng Tổng Thống LB Nga Boris Yeltsin ra quyết định “không trả lương cho những người đã từng tham gia chính quyền Sô Viết.”. Trước sự thật của nước Nga mọi công chức vẫn tiếp tục làm các công việc theo chuyên môn của mình và khi đến tuổi về hưu vẫn nhận được lương hưu theo chế độ chung, thâm niên được tính những năm phục vụ trong thời Xô Viết vẫn đầy đủ. Ngày nay những người đã từng phục vụ thời Xô Viết ai cũng có lương hưu theo chính sách chung.

   Nguồn: http://danluan.wordpress.com/2012/12/21/pham-van-diep-thu-ngo-gui-ngai-dai-su-nuoc-chxhcn-viet-nam-lai-lien-bang-nga/

  • Người Phú Thọ said

   Sự thật là Tổng Thống Elsin cấm Đảng CS Liên Xô hoạt động nhưng cho thành lập Đảng CS Nga , tồn tại cho đến bây giờ.

 74. Nguyễn Minh Triết said

  Đáng ngại nhất là cái thằng nói lại là một thằng “quân đội nhân dân”. Quân đội nhân dân độ rày sao sản sinh ra những thằng người ko phải người, khỉ ko phải khỉ, tướng tá phải gió gì mà cứ NHỚ ƠN TÀU MUÔN ĐỜI MUÔN KIẾP, MÔI TRƯỜNG HOÀ BÌNH LÀ TRÊN HẾT DÙ CÓ MẤT NƯỚC, THỀ KẾT CỎ NGẬM VÀNH VỚI TÀU, Tướng bộ quốc phòng như Phành quanh Thung thì ngồi với bọn tàu mà cái cổ thì rụt giữa hai vai, hai tay vân vê, dạng điệu co ro như gà thấy cáo, nhìn thấy oải quá, chẳng ra thể thống gì cả. Rồi thằng Vịnh “củng cố tình hữu nghị muôn đời bền vững”, vừa xong liền có thằng tung hê: “Trung quốc (thằng tàu đó) cắt cáp là kiểu thể hiện thương cho roi cho vọt”, thế thì nhận tàu là cha rồi còn gì.Giờ lại thêm cái thằng Thanh thiểu năng này thì ….. cái gọi là quân đội nhân dân sẽ đánh đấm ra sao đây hay giặc đến nhà bọn nó chổng mông cả lủ?
  Chuyện này ko đùa đâu, quân đội có nhiệm vụ duy nhất là BẢO VỆ ĐẤT NƯỚC bất kể các tay chính trị chính em nói điêu nói ngoa gì chăng nửa, nhưng QUÂN ĐỘI chỉ biết, hể kẻ nào để mất một tấc đất vào tay ngoại bang, kẻ đó phải bị trừng trị, dù nó là tổng bí thư hay chủ tịch. Đằng này quân đội thấy giặc vô tới nhà, cướp của, giết người , hảm mẹ , hiếp chị em mình mà lại chổng mông gào lên ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN NÓ thì duy chỉ thằng Thanh thiểu năng và đồng chí của nó mà thôi..

 75. The Bell said

  Vừa rồi tôi cũng tham dự buổi tuyền truyền về biển đông do một đồng chí đại tá- Phó giám đốc trung tâm giáo dục quốc phòng thuộc DHQG Tp HCM. Qua so sánh với bài của Trần Đang Thanh thì thấy nội dung rất giống nhau, rõ ràng nội dung tuyên truyền này là từ ” trển” chứ không phải của cá nhân nào cả. Họ có chủ trương này từ trên xuống dưới ! Mịa kiếp, khốn nạn quá.

  • Tiểu Điền Địa said

   Từ Bắc Kinh

   • Bác Ba Phi said

    Chúng nó đã quán triệt chủ trương này rồi, chỉ khác thằng đứng lớp mà thôi, nội dung thì thằng nào cũng nói như nhau cả. Năm nào chúng cũng gửi giấy mời tôi đi dự, nghe mà tức éo chịu được.

 76. Test said

  Các bác ở phố, các bác tiếp xúc với anh – tẹc – nét. Nên các bác biết nhiều, chửi nhiều. Nhưng ở quê hiu trí vô thiên lủng đâu có được tiếp xúc mấy thứ văn minh này !!!
  Vì vậy, cái sổ hiu vẫn được áp dụng rộng rãi cho số đông. Chúng nó đã, đang và sẽ tiếp tục xài chiến thuật … sổ hiu để duy trì chế độ.

 77. Khổng said

  Lọai ấy mà PGS.TS gì. Đại tá đầu đất

 78. Duy Châu said

  Bài viết này như cái tát vào mặt tên “ba xạo” Trần Đăng Thanh
  Đề nghị bà con có điều kiện thì ghi âm các “bài nói chuyện” của bọn tuyên huấn để vạch mặt chúng ra

 79. Bác Ba Phi said

  CA DAO VỀ SỔ HƯU

  Hôm qua vừa được qúy ngài
  Đăng Thanh giảng giải đề tài: SỔ HƯU
  Cử tọa bỗng hóa thành cừu
  Ngồi nghe tạ đái phân ưu dài dòng

  Chuyện Mỹ rồi chuyện Trung Đông,…
  Chuyện Liên Xô cũ sụp không khứ hồi
  Sổ hưu quan trọng lắm rồi
  Các bác muốn giữ phải ngồi lắng nghe

  Thế lực thù địch hăm he
  Lật đổ cộng sản xạo ke rất gần
  Trí thức phải biết nhanh chân
  Bảo vệ chế độ bất cần tương lai

  Dạy học trò phải từ nay
  Không được tụ tập tẩy chay bạn vàng
  Bởi vì ơn đảng nặng mang
  Năm xưa bạn giúp bạc vàng đánh Tây

  Còn chuyện biển đảo kỳ này
  Mặc đảng giải quyết với thầy Bắc Kinh
  Đoạn tuyệt hai chữ biểu tình
  Sổ hưu sẽ được triều đình ban cho.

 80. Phùng Phú Đức said

  Hôm basam cho đăng bài “nói láo” của lão Thanh, tôi lướt qua, không hiểu sao, với các quan chức Việt Nam mà có cái gờ sờ hay phờ gờ sờ- tờ sờ (GS hay PGS- TS ) là tôi bị dị ứng.
  Từ qua đến giờ đọc các comment, tôi cố gắng vào đọc bài nói phét của tay thanh, đọc đực 1/3 bài nói chuyện của tahnh, vừa muốn ói và vừa muốn văng cái tự do của tay Hiến CAP6Q3 Sài Gòn ra, cố gắng đọc hết.
  Thật đau, dạ đau như bị xát muối vậy, đau cho giới tinh hoa Hà Thành, chẳng lẽ các tinh tú .. . típ phờ lờ hết ? trước cái tay Xuân tóc đỏ, đóc tờ Xuân, me xừ Xuân nó ba hoa, múa mép vậy mà im lặng.
  Thật đáng buồn, trong mấy trăm con người được me xừ Xuân huấn giáo hômáấy như vậy, mà đến hôm nay vẫn im lặng !
  Nhưng dẫu thế nào thì lòng tôi vẫn đang hỏi, các vị đang hoàn hồn hay là các vị đang thấm nhuần ?

 81. Việt said

  Bà thủ tướng Đức hiện nay nghe đâu là đoàn viên thanh niên cộng sản ở Đông Đức cũ. Nếu kỳ thị Đông-Tây, bà nầy khó mà làm nguyên thủ quốc gia. Lấy sổ hưu ra hù, ông Thanh nầy hết sách. Giống như bảo hãy theo cách mạng, khi cách mạng thành công, dân ta sẽ người người có ruộng, nay ngờ đâu sở hữu toàn dân (tức chẳng phải của ai cả, nhưng là của nhà nước quản lý), dân chỉ có mảnh giấy “quyền sử dụng đất” không biết ngày nào được “cưỡng chế” rình rang sống động như ông Vươn. Thiệt ra, ông Thanh được chỉ đạo phải giáo dục “lũ ” thầy, trò Hà Nội (chứ chẳng ai rảnh mà “mời” ổng đâu) theo định hướng mô đó, không ngờ trí lực kém cỏi, “tâm địa-sổ hưu”, mới múa rìu trước trí thức Hà thành (nên có ông mãi đọc báo, chẳng thèm nghe, bị nhắc nhở; anh chàng basam tinh ý trích dẫn thật đắc), lại còn bị mang ra ném đá. Ông Thanh cũng đừng giận (nhỡ lên máu mà mang sổ hưu xuống tuyền đài thì uổng lắm, sổ hưu đại tá mà lại giáo sư nữa chứ), họ không cố tình ném đá ông đâu, họ gián tiếp ném đá người xúi ông đi “giáo dục” thành phần giáo dục, ấy mà! Ông hiểu ra chứ ạ, ngài giáo sư?

  • Tiểu Điền Địa said

   Dạ,cái này do chỗ anh Huynh bắn sang đấy ạ. Anh Huynh không chỉ đạo cụ thể sổ hưu đậu ạ,cái này,theo hướng “đe” ấy,nhưng do bản thân em sắp hưu nên em cho nó là thiết thực,ai cũng cần nhất mà đem ra buộc đấy ạ. Coi như cái này là công sáng tạo của em,cố hai năm nữa kiếm 1 sao mà về. Em chỉ là con bulon trong guồng máy đảng thôi ạ. Biết phải làm sao bây chừ,hu hu hu.

 82. Trần Dân Tiên said

  Tên Thanh này chắc là tuyên truyên viên của đcstq núp bóng sỹ quan quân đội ndvn tuyên truyền cho bọn bành trướng và bọn bán nước vì sổ hưu mà quên tất cả tổ quốc nhân dân thật là một lũ vô lại

  • chipheo@ said

   Xin lỗi bác,bác nhầm to.Tên này không phải tuyên truyền cho bọn bành trướng đâu.Nói thế quả là “OAN” cho hắn quá.Tên này đang tuyên truyền cho “ĐẢNG TA” “NHÀ NƯỚC TA ” đấy bác ạ.Bác nên đính chính lại đi.Cái gì thì cũng phải “MINH BẠCH,RÕ RÀNG”bọn HẮN mới “TÂM PHỤC KHẨU PHỤC”

   • Trần Dân Tiên said

    nếu thế thì trong đội ngũ sỹ quan quân đội ta có cán bộ tệ quá !

   • Kin Khẩu said

    Công an nói : Còn đảng còn mình
    Bộ đội nói: Còn Đảng còn sổ hiu
    Vì vậy, sống chết cũng phải chống các Thế lực thù địch bảo vệ Đảng ta.

 83. anhhungqt said

  Chính những việc làm bất nhân và bất đạo lý dân tộc của chính quyền VNDCCH sau khi cưỡng chiếm miền Nam vào năm 1975 đã làm cho rất nhiều người dù có bằng cấp cao nhưng đầu óc bị u mê với cái bã “XHCN” đã có những suy nghĩ tệ hại theo kiểu “suy bụng thối của ta ra bụng người”. May đã và sẽ có những người như đại tá, có học hàm,học vị cao Trần Đăng Thanh thì sẽ khai sáng cho những người còn đang suy nghĩ u mê và lầm lẫn tai hại như vậy.

 84. Hoang Mai said

  trích: ” Và xin thưa với các đồng chí là sau năm 1991 Liên Xô sụp đổ, năm 1992 Liên bang Nga ra đời với một tư cách là một quốc gia độc lập trong một cộng đồng các quốc gia SNG và Liên bang Nga được thừa hưởng mọi quyền lợi của Liên Xô cũ. Và 8 năm cầm quyền từ năm 1992 đến năm 2000 người đứng đầu nhà nước Liên bang Nga đó là Boris Yelsin. Sau khi mà đứng ở cương vị cao nhất thì Boris Yeltsin ra hai quyết định. Một là cấm Đảng cộng sản hoạt động, hai là không trả lương cho những người đã từng tham gia chính quyền Sô Viết.”

  Theo mình hiểu thì ông Thanh nói đến nước Nga, và có lẽ chắc chắn là như vậy, vì ông Boris Yeltsin chỉ có thể ra được những quyết định trong nước Nga chứ làm sao ra quyết định được ở các nước Đức, hay Tiệp Khắc như ông Thọ trình bày trong bài viết của mình được. Đọc cũng không đến nơi đến chốn mà chưa gì đã phản hồi. Lại còn viết hẳn một bài nữa mới oách xà lách chứ.

  Bác nào có thông tin thử kiểm chứng lại xem có đúng là sau khi Yeltsin lên nắm chính quyền ở Nga có ra một quyết định nào như vậy không?

 85. Cựu đảng viên said

  Nghe tên Trần Đăng Thanh bốc phét làm gì. Suốt đời hắn chỉ làm nô lệ cho cái mớ lý thuyết suông đã bị nhân loại vứt vào sọt rác từ lâu rồi.
  Hắn tưởng lừa phỉnh được thiên hạ nhưng không ngờ thiên hạ ngày nay còn thông minh, am hiểu hơn hắn nhiều. Gía như hắn đừng dại dột bộc lộ cái ngu của mình trước mặt bàn dân thiên hạ như vừa rồi thì thân phận hắn may ra vẫn còn được yên ổn.
  Không cái ngu nào lại giống cái ngu nào!

  • Khách said

   Thì nhiệm vụ chính của họ là…ngu dân mà bác. .
   Báo cáo với Đảng, nghe các ông GS, TS, NGƯT này nói, nhân dân chúng tôi không thể ngửi được !
   Trong bài nói của các ông, không biết có phải là “TUYÊN GIÁO” hay không, nhưng chúng tôi toàn thấy giọng điệu ngu dốt, đe dọa của …”QUẢN GIÁO” !!!

  • hien luong said

   Thi hon 70% TS cua VN la TS dom ma. Neu lai la TS dom ham dai ta thi noi nag va trinh do hieu biet nhu the em ko ngac nhien o VN

 86. SỔ HƯU said

  Đại tá Thanh đưa ra chủ trương mới!
  Kinh tế thị trường định hướng SỔ HƯU!!
  (XHCN đâu bằng sổ hưu, sổ hưu muôn năm!!!)

 87. Phú Hòa said

  Ông già vợ tôi, nguyên bí thư thành ủy của một thành phố ở Tiệp Khắc trước đây cũng như các bạn của ông, chẳng hạn như cựu bộ trưởng Bộ Giáo Dục Vondruška, bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Chaňupek hoặc trung tướng Rygál, giám đốc Học Viện Quân Sự Antonína Zapotockého tại Brno và tất cả những đảng viên cộng sản hoặc nhân viên làm việc trong chính quyền cộng sản sau khi về hưu đều có lương hưu và được tính theo thâm niên làm việc và thu nhập. Không một ai bị tước bỏ quyền lợi này sau khi thay độ chế độ hồi năm 1989 – 1990.

  Hoặc là cậu đại tá bị lừa để rồi đi lừa lại những người khác hoặc cậu ta dùng thủ đoạn này để dọa nạt những ai yếu bóng vía. Một nhà nước dân chủ theo đúng nghĩa của mình không bao giờ có hành động bỉ ổi và bẩn thỉu như vậy.

  Bảo vệ một lý tưởng chỉ vì cuốn sổ hưu??? Nói như vậy thì khác nào phỉ báng hàng triệu người đã hy sinh vì nền độc lập của nước Việt Nam và những thằng đã và đang gặm đất của dân để có được tài sản kếch xù hàng trăm, hàng ngàn tỉ đồng sẽ cười vào mũi cậu đại tá này vì chúng không cần sổ hưu mà vẫn sống được.

 88. Trần thị Hường said

  Cảm ơn anh đã nói lên sự thật .Chỉ trách rằng ,vị đại tá Việt gian đó đứng giảng những điều Phản Quốc như vậy ,trước bao nhiêu các giáo sư ,trí thức ….mà không một ai lên tiếng …..? Mà tôi tin rằng thích giả ở dưới họ hiểu là loạn ngôn ? Thế mới biết rằng ,chính quyền này đã xử dụng “con cá chột nưa ” của Tố Hữu xưa kia để dụ khịa người ta một cách thô bỉ và trắng trợn.
  Chỉ một thí dụ nhỏ thôi ,nếu có thay đổi ,chính quyền mới không cấp sổ hưu cho tất cả CBCNV thì sẽ loạn ngay ,vậy chính quyền mới muốn loạn hay bình ?

 89. ngu trí thức để diệt said

  Cám ơn bác Xuân Thọ, chúng nó nắm chặc mảng truyền thông nên bưng bít, xuyên tạc thông tin dễ lắm. May mắn cho dân VN còn có internet và những con người VN chân chính dám nói ra sự thật.

 90. chin_saigon said

  Đau lòng quá !!!
  Lý tưởng cộng sản giờ chỉ còn là Cái Sổ Hưu.

 91. giáo gỉ said

  Có ai biết lí lịch khoa học, và quá trình thăng tiến của tay Đt TĐT cho dân mạng biết với. Với hàm Đại Tá QĐNDVN, với bao học vị học hàm như vậy có đúng Lão ta đi giảng cho các vị các lãnh đạo đảng ủy khối, lãnh đạo đảng, tuyên giáo, cộng tác chính trị, quản lý sinh viên, đoàn, hội thanh niên các trường đại học cao đảng như vậy không???. Chắc các ông đùa, các vị lề trái bịa rồi. Nếu đúng, các vị phong hàm này nọ cho hắn ta phải thấy xâu hổ chứ. Cả những người được phong như hắn nữa cũng xấu hổ. May quá mình chưa dươc phong gì. Nếu được phong nhân dịp này mình xin trả lại các học vị luôn

 92. keomienque said

  “Phải thế chứ, không thì họ sống bằng gì!
  Một suy nghĩ cực kỳ nhân bản của một con người bình thường.”
  Hàng vạn dân Miền Nam sống bằng gì sau năm 75 khi những người lao động chính trong gia đình phải đi tù, nhà cửa, của cải bị cướp. Đảng CS đả đối xử quá hèn mạt vô nhân bản với nhân dân Miền Nam.

 93. Lương Tâm said

  Bà con ơi, mau mau đấu tranh để tách Bảo hiểm xã hội VN ra khỏi ĐCS của lão Thanh để giữ lại đồng tiền thuế để dành của chúng ta (éo phải của chúng nó, ta gửi hàng tháng mà) không thì nay mai nó cắt mất thì chí nguy. Lương hưu của một cô giáo đủ trả tiền điện trong tháng đấy đâu phải chuyện nhỏ. Lão Thanh nói là nói lại chính sách của Nhà nước XHCN đấy, lao không dám bịa khác đi với tinh thần anh Đinh Thế Huynh truyền cho ở câu lạc bộ “Báo cóa viên thời sự” của Ban tuyên giáo đâu. Bỏ mẹ thật tôi phải về quê chuẩn bị nương sắn đề phòng mất sổ hưu.

 94. Mẹ Đốp said

  Ông Thanh ơi, ông đang bị lừa và chính ông lại tiếp tục lừa người khác. Mất biển, hết đất trồng trọt, ngân sách cạn kiệt thì dù ông có cầm được sổ hưu đi chăng nữa cũng làm gì có tiền để lĩnh.
  Lại cái chức danh PGS, TS, NGUT của ông phải dấu đi nhé, không một lũ âm binh mang nhãn Hồng Vệ Binh do thiên triều và là chủ nợ kéo về cho ông một cán cuốc đấy. Lúc đó ông nhớ mang theo sổ hưu để lĩnh lương từ diêm vương ông nhé.

 95. Mèo Con said

  Em biết rồi, em hiểu rồi!
  Chúng ta phải trung thành với XHCN ví cái sổ hưu?..Ơ mà! Em là dân thường thì làm đ…gì có cái sổ ấy. Thế thì em đ…trung thành được không hả “ngài đại tá chờ..hưu”?
  Cái chính em vẫn thắc mắc là “thằng nào, con nào” cho phép “ngài đại tá chờ… hưu này nói” và bắt một rổ người ngồi nghe .. ( cất kính đi, cất báo đi nghe… bố nói)

 96. Tại sao quân đội hưởng lương cao quá mức so với mặt bằng chung của xã hội ??????? said

  Không có chiến tranh, không gian khổ hơn người nông dân, không phát minh sáng chế gì có giá trị, không độc hại. Vậy mà quân đội lại nghiễm nhiên trắng trợn được hưởng đặc lợi quá lớn. Thế nên các sĩ quan cấp cao lại nhét con mình vào hết học viện này, trường kia. Dân ngoài thì muốn chạy tiền cốt chỉ mong được mặc áo lính. Oái oăm thay!
  Quân đội không có đảng viên hay sao mà không thương dân đen ?

  Thật là ôi mặt những người mặc quân phục cốt chỉ để phục vụ quyền lợi của chính mình.

 97. Dân đen cơ cực lắm chính phủ ơi ! said

  Một người dân gánh bao nhiêu tiền thuế để chi cho hàng chục triệu con người, kẻ thì không làm gì (hưởng chính sách sau chiến tranh), kẻ thì hưu, kẻ còn đương chức nhưng không biết làm gì thì chạy chọt, chui vào nhà nước để hưởng lương.

  Ông Thanh đã nói thật. Nhiều kẻ hiện nay cứ ngậm mồm ăn tiền, bảo vệ cái sai để được ăn tiền.
  Vô lương lắm!

 98. Đại_úy said

  Thanks ! Chỉ cần vài dòng ngắn ngủi đã rõ nét về hai ‘chủng loại sản phẩm’ . Gã Thanh kia chỉ như con Ếch ngốc nghếch ngồi đáy giếng … ộp ộp oạp oạp để chờ được chặt đầu lột da !!!

 99. Tiểu Điền Địa said

  Mai này chính quyền Nhân Dân thay chính quyền đảng cộng sản,ở đó người ta sống với nhau bằng nụ cười và tình thương yêu dân tộc trong Bộ luật nhân bản văn minh theo tư tưởng cố Tổng thống VNCH Ngô Đình Diệm. Thời này,người Việt trong,ngoài ra sức tiến về phía trước,chạy cho bằng kịp và vượt các nước láng giềng từng gọi VN đại ca,ai đi so đo làm ba cái chuyện phân biệt đối xử xấu xa như người cộng sản từng và đang làm,rồi lấy bụng mình suy bụng dân chủ tự do.
  Chế độ dân chủ buộc người lãnh đạo đưa ra chính sách tốt nhất cho xã hội,vì đa số cử tri. Chế độ đảng chủ buộc người lãnh đạo đưa ra chính sách tốt thật cho đảng,đưa ra chính sách tốt giả cho xã hội,cho thần dân,chế độ này éo có cử tri.
  Các vị giảng dạy đại học đừng sợ mất sổ hưu như thằng Thanh dọa. À mà thôi. Hổng dám. Thưa thầy!

 100. Cảm ơn TS Đỗ Xuân Thọ, nhờ có bác kể điều mắt thấy tai nghe, hết băn khoăn cái ” lý” ông mèo của TS Đăng Thanh, dù vẫn biết từ đầu là cha này xạo. Liên Xô cũng vậy thôi, ta cũng vậy, làm gì có chuyện cắt lương hiu vì nó là tiền tiết kiệm mấy chục năm của 1 người

 101. minzunuami said

  Cái chế độ này như con tự do, mới có nhiều như tay Thanh này, y như là tự do.

 102. trankhoan said

  “Còn Tàu còn nhiễu tam giang ,Tàu về Bắc quốc mo nang che lồn”
  Đích thị tên Trần Đăng Thanh này là hậu duệ của Trần Ích Tắc.

 103. Em La Lu said

  Thật là khó hiểu!. Đã là PGS, TS, rồi lại là Đại Tá Giảng Viên thuộc Bộ Quốc Phòng, đại diện cho Đảng, đã lội vô tới tận Giảng Đường để giảng bài cho các Thầy Cô toàn là những GS, TS, Bí Thư,Cán Bộ Đào Tạo chủ chốt cả, thế mà quý vị giám nói rằng hắn ngu à!.
  Theo Lú, thì đây chẳng qua là lối “Tư Duy Biện Chứng” đặc thù của Đảng Ta thôi, mà nhiều người không chịu suy nghỉ tới, và cho rằng đó là ngu dốt, chứ ai đời Đảng lại chủ trương ” Đần độn Hóa Dân Tộc, Lưu Manh Hóa Lãnh Đạo” là chính sách, là sách lượt của Đảng bao giờ ?.
  Tất cả Lãnh Đạo Đảng Ta, sau khi được đào tạo, đều phát biểu theo kiểu Tư Duy Biện Chừng này cả. TT Dũng cũng đã vào trường và đã dùng lối tư duy kiểu này để mà giảng dạy về lòng TỰ TRỌNG và CHỐNG THAM NHŨNG, TBT LÚ, và Sang CT cũng rứa về Phê và Tự Phê………… Cá Mè Một Lứa, con nào cũng giống nhau thôi, tại sao lại phải bỏ công ra để mà sàn, lọc lại nhi?.

  • Tiểu Điền Địa said

   Bạn không phải lo các còm sĩ “không chịu suy nghĩ”. Ai cũng biết đảng cử hắn đến để “giằng mặt quan điểm chính trị”,nhưng lời hắn buông ra thấp kém,quá thấp kém so với người bị nghe hắn truyền đạt,do vậy,trước khi nhìn nhận hắn dùng lời lẽ “mềm” để giương “phần cứng” của đảng hắn,thì trùm cho hắn “cái ngu” là việc chẳng đặng đừng.

 104. Đinh Thế Huynh said

  Chết! Thằng Thanh làm lộ cái “tự do” của Đảng ta rồi.

 105. Nothing said

  Thương Lái TQ Phá Hoại VN: Mua Lá Sắn, Tuôn Gà Thải Vào; Thương lái TQ cũng tìm mua cây chạc quẹch ở núi rừng VN…
  (12/21/2012) (Xem: 88)

  HANOI — Độc chiêu… Đàn anh Trung Quốc liên tục ra độc chiêu Việt Nam: cho thương lái sang VN thu mua cây chạc quẹch trong rừng, gom ngọn và lá sắn (cây khoai mì), và xả ào ạt gà thải vào để làm dân VN ngộ độc…

  Bản tin báo Thanh Niên hôm 20-12-2012 ghi nhận tình hình “Đổ xô vào rừng săn cây chạc quẹch.”

  Bản tin nói, thời gian gần đây, người dân ở các huyện miền núi Hà Tĩnh như Hương Khê, Vũ Quang, đặc biệt là Hương Sơn đang kéo nhau vào rừng tìm cây chạc quẹch đem bán cho thương lái Trung Quốc.

  Chạc quẹch là cách gọi của người địa phương, còn theo “Dược điển Việt Nam”, loại cây này có tên khoa học là Caulis Spatholobi Suberecti. Đây là loại cây dây leo, có thân to và dài, có khả năng giữ độ ẩm và tạo lớp phủ trên bề mặt thực bì của rừng.

  Bản tin cũng ghi rằng vào thời gian trước, thương lái thu mua với giá 2.000đ/kg, nhưng vài tháng trở lại đây, giá đã tăng lên 3.000đ/kg vì loại cây này đang dần khan hiếm, tuy nhiên cũng có người may mắn tìm được cây lớn, giá bán cả triệu đồng. Theo những người dân ở đây, rừng ở các xã Sơn Kim, Sơn Hồng (H.Hương Sơn) rất nhiều loại cây này nhưng đến nay đã cạn kiệt. “Giờ chúng tôi phải vào rừng sâu bên huyện Thanh Chương của Nghệ An mới tìm được”. Chị Trần Thị Thủy, một người dân ở xã Sơn Giang (H.Hương Sơn) cho biết.

  Trong khi đó, báo Nông Thôn Ngày Nay ghi nhận về tình hình “Thương lái ẩn danh mua gom… lá sắn.”

  Bản tin nói, mặc dù việc mua bán ngọn và lá sắn đang diễn ra khá “nhộn nhịp”, nhưng nông dân không hề biết nguồn gốc của những thương lái này ở đâu đến và họ mua ngọn, lá sắn để làm gì?

  Thời gian gần đây, nhiều nhà vườn ở Hậu Giang đua nhau trồng cây sắn (khoai mì) để lấy ngọn và lá bán cho thương lái. Theo các chuyên gia nông nghiệp, việc này chưa bao giờ xảy ra nên nông dân cần cảnh giác.

  Bản tin nói, mặc dù việc mua bán ngọn và lá sắn đang diễn ra khá “nhộn nhịp”, nhưng bà con nông dân ở đây không hề biết nguồn gốc của những thương lái này ở đâu đến và họ mua ngọn, lá sắn để làm gì? Sau thời gian đầu “được giá”, đến giờ giá ngọn, lá sắn đã giảm xuống chỉ còn 1.000 đồng/kg, nhưng cũng chẳng có mấy thương lái đến mua. Một nông dân tên Tuấn ở xã Đông Phước A nói: “Trước kia, khi ít người trồng sản lượng ít, thương lái tìm đến tận nhà để đặt cọc mua với giá cao, nay cung vượt cầu, tụi tui chờ hoài mà không thấy họ đến mua. Càng để lâu cây khoai mì càng già, nếu không bán được, chỉ còn nước mà chặt bỏ…”

  Trao đổi với NTNN về hiện tượng trên, ông Trần Văn Đức – cán bộ khuyến nông xã Đông Phước A thừa nhận, đúng là phong trào trồng sắn bán lá và ngọn đã xuất hiện tại địa phương vài năm trở lại đây. “Địa phương đã khuyến cáo bà con không nên tăng diện tích khi sản lượng quá nhiều, không tiêu thụ kịp sẽ rơi vào cảnh rớt giá. Do đây là phong trào tự phát, người dân thấy bán có lợi nhuận, nên đổ xô trồng làm cho địa phương rất khó quản lý” – ông Đức cho biết thêm…

  Đặc biệt, bbáo Nông Thôn Ngày Nay ghi lời một chuyên gia nói, “…khi thu hoạch lá non, quá trình quang hợp của sắn sẽ giảm dẫn đến hậu quả là sắn không xuống củ được hoặc nếu xuống củ thì năng suất sẽ giảm nhiều. Được biết, trong quy hoạch phát triển các vùng trồng sắn, khu vực đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có Hậu Giang không phải được quy hoạch trồng sắn, bởi trồng sắn quá mức sẽ gây xói mòn, rửa trôi đất.”

  Trong khi đó, báo Dân Việt hôm 20-12-2012 báo nguy về hiện tượng “Gà thải – giết sản xuất, diệt giống nòi.”

  Bản tin cho biết:

  “Cái thứ có thể giết chết sản xuất chăn nuôi trong nước và đe dọa sức khỏe của giống nòi đó chính là gà thải nhập lậu từ Trung Quốc.

  Người dân Việt Nam đang hại nhau vì chút lợi ích vật chất. Gà thải nhập lậu từ Trung Quốc giá quá rẻ, nhiều người hám rẻ nên mua về ăn. Những người buôn bán phất lên vì những con gà thải này nên tìm mọi cách tuồn hàng về nước. Chuyện này đã xảy ra, có nhiều chỉ đạo ngăn chặn, nhưng hiệu quả còn thấp.

  Gà thải nhập lậu về nhiều thì nông dân chăn nuôi gà gặp khó khăn. Giá của gà chăn nuôi cao gấp nhiều lần, cho nên bị áp lực cạnh tranh gay gắt. Chơi với loại hàng thải thì hàng thật làm sao so được về giá cả. Cho nên, việc nhập lậu gà thải từ Trung Quốc chính là đã giết chết sản xuất trong nước.

  Tuy nhiên, điều đáng sợ hơn là chất độc trong những con gà thải này sẽ hủy hoại sức khỏe của người tiêu dùng. Các nhà khoa học đã chứng minh rạch ròi điều đó, không có gì phải nghi ngờ, bàn cãi. Dân ta đã đi làm cái việc làm giàu cho thương nhân Trung Quốc bằng cách đầu độc sức khỏe đồng bào mình. Không mấy ai ý thức được điều vô cùng nguy hiểm này.

  Không chỉ gà thải mà còn phủ tạng động vật nhập lậu từ Trung Quốc cũng tràn lan. Người ta đã sử dụng hóa chất để giữ cho các loại này tươi lâu, có thể đưa từ Trung Quốc sang Việt Nam, vào tận TP.SG mà vẫn chưa bị hư hỏng. Ăn những thứ này vào chẳng khác gì uống thuốc độc. Nhưng khổ nỗi là người mua không biết, chỉ có người bán biết.”

  • Tiểu Điền Địa said

   Tất cả hành động to nhỏ của bọn Tàu đều nằm trong chiến lược thôn tính Việt Nam kiểu mới,kiểu thông dâm,ngoại tình rồi giết chồng,chồng mới hành hạ con riêng. Túm lại,đảng Việt ăn nằm với đảng Trung sướng hơn những gì từng sướng,do đó,ai ngăn cái sướng này,tùy mức ngăn,ngăn dây chuối thì đuổi học,đuổi việc,ngăn như ông Vũ thì vào rừng tự trồng sắn mà ăn. Đả đảo bọn môi giới xâm lược! Đả đảo bọn chiếm đóng! Đả đảo bọn thu mua cây “chạc quẹch”! Đ Đ Đ Đ Đ Đ Đ Đ Đ!

  • ngu trí thức để diệt said

   Trách người dân một thì phải trách chế độ này cả tỷ tỷ lần, bởi chúng đã dùng phương thức ngu dân để trị. thâm độc hơn nữa chúng làm ngu tầng lớp trí thức bằng hệ thống các trường ĐH, CĐ,… trên cả nước. Thử hỏi SV bây giờ ra trường có mấy em làm được việc ngang bằng với các nước trong khu vực chứ đừng nói ra thế giới. SV các trường cũng chỉ đào tạo con em nông dân, công nhân viên chức hạng bét lương ba cọc ba đồng.( Người ta nhịn ăn nhịn uống đầu tư cho con cái, một em sv một tháng chi cho mọi chi phí cũng ngót ba bốn tr, trong khi ra trường đi làm nếu có chỗ nhận lương cũng không quá 2,5tr. đầu tư như vậy là lỗ vốn). Còn con các quan thì đi du học ở các trường nổi tiếng ở các nước tư bản thù địch(không biết lấy tiền ở đâu đi học) song quay về cai trị các trí thức được đào trong các trường quái thai trong nước. thật độc ác, không có có gì tẩy rửa được tội ác này.

   • Nho que said

    Đây là lỗi của chính bác đấy bác ạ. Nếu bác là đảng viên trung kiên con bác sẽ được đưa vào chương trình hạt giống đỏ, không phải đóng học phí mà còn có học bổng nữa, khi ra trường là làm xếp ngay, lương thì chẳng đáng nói đến vì bổng mới quan trọng, Quan trọng hơn nữa vì làm xếp nên con bác lại có tiêu chuẩn “đảng viên trung kiên” thế là cháu bác lại được xếp vào chương trình hạt giống đỏ … cứ như thế đến đời chắt, chít …
    Hãy xem con cháu các đồng chí X, Y, Z để hiểu tất cả khó khăn của bác và của con cháu bác sau này đều là do bác đã không chịu sinh ra trong một gia đình đảng viên trung kiên.

 106. can lộc said

  chắc chắn sau ngày nói chuyện của tên thanh là chủ nghĩa đớp lại ra đời.vì một đại tá mà mục địch chỉ có lương hưu mới đấu tranh bảo vệ

 107. Mr.tran said

  Chứng tỏ đảng qúa biết dân đã rất chán ghét cái chế độ này, phải dở võ lương hưu, nhưng chỉ chọe được nhửng người thiếu thông tin kém hiểu biết một thời

 108. KTS Trần Thanh Vân said

  Cám ơn ngài Đại tá + Giáo sư + Tiến sĩ đã có lời nhắc nhở chúng tôi. Ngài nói đến cái “sổ hưu” làm cho tôi giật mình nhớ ra tôi cũng có một cái “sổ hưu” đã được ủy quyền cho một người cháu quản lý hộ. Số tiền lương hưu của tôi đủ để trả tiền công làm vườn trồng rau sạch và bảo vệ trông nom ngôi nhà của tôi ở quê ( nơi tôi có hộ khẩu ) và ít tiền điện, tiền nước sạch gia đình tôi dùng thi thoảng mỗi khi về cúng gia tiên.
  Ôi lương hưu của một KTS có thâm niên gần 50 năm?
  Vậy tôi sống bằng gì nhỉ?
  Bằng tiền công đi vẽ vài cái nhà và hướng dẫn thợ xây những căn biệt thự cho các đại gia chịu chơi “vắt mũi chưa sạch”!!!!!

 109. Bác Ba Phi said

  “Sổ hưu chẳng ở đâu xa
  Cứ ngồi mà gật chính là sổ hưu”

  Nhại thơ tố hữu, hề hề

 110. Vu Anh said

  Mong là những người như ông Đại tá Thanh và đồng nghiệp chuyên đi rao giảng tầm phào còn ít dây thần kinh xấu hổ.

 111. Quan Họ said

  Thực ra bài phát biểu gây nhiều phản cảm này cũng có cái hay đó là nó đã tụt nốt cái quần lót cuối cùng của những kẻ đang phản bội lại đất nước và dân tộc . Nhân dân giờ đây sẽ phải có thái độ dứt khoát, rõ ràng và đừng có mơ hồ trước những lời phỉnh nịnh , lừa dối trơ trẽn nữa .

 112. Bùi Thị Minh Hằng said

  Cái thằng cha Trần Đăng Thanh này bị bệnh “LỞ MỒM LONG MÓNG” nên mới dám phát ngôn như thế trong một bài “giảng dạy”
  Đây thêm một minh chứng hùng hồn về trình độ của cả một thể chế “đỉnh cao trí tệ những con lừa”
  Rất “hân hạnh” vì Bùi Thị Minh Hằng vẫn là NỖI ÁM ẢNH cho cả hệ thống độc tài toàn trị hiện nay khi nghe ông này căm thù nhắc đến “đối tượng Bùi Thị Minh Hằng”
  Có ai biết địa chỉ ông ta xin cho Minh Hằng chuyển tặng ông ấy 4 clip tố cáo sau đây:
  http://search.snap.do/?q=ch%E1%BB%8B+bui+hang+to+cao+1&category=video phần 1-2-3-4

  • Tiểu Điền Địa said

   Con vẹt Trần Đăng Thanh vào lồng của nó rồi. Đây là bác Xuân Thọ,bên Cologne,Liên Bang Đức,mà chị.

  • KTS Trần Thanh Vân said

   Cám ơn Bùi Thị Minh Hằng đã đến viếng ông chồng quá cố của tôi.
   Hôm tang lễ mắt tôi mờ đi chẳng thấy ai với ai.
   Ra nghĩa trang nhìn thấy vòng hoa đã ngờ ngợ.
   Chiều về xem ảnh thì đây rồi.
   Đich thị là cô nàng xinh đẹp và kiên cường của tôi đây rồi.

   • Bùi Thị Minh Hằng said

    Thưa KTS Trần Thanh Vân: Minh Hằng vẫn tiếc đã không có nhiều thời gian để đến thăm và chia sẻ nỗi buồn cùng cô và gia quyến tại nhà. Cô hãy giữ sức khoẻ và niềm vui với cuộc đời này khi chú đã “đi xa” cô nhé!Bao người luôn bên cô
    Kính!

 113. PGS-TS-NGƯT-Đại tá , đv đcsvn cũng chỉ chăm chăm cái sổ lương ” XÔI-THỊT ” thôi…

 114. Phẫn said

  Đại tá Thanh chỉ là con vẹt phát ngôn lại bài viết sẵn của những kẻ cấp cao hơn trong ngành tuyên giáo mà thôi , sai bét và xuyên tạc lịch sử lại còn lộ ra sự đớn hèn đầu hàng kẻ thù truyền kiếp Phương Bắc.
  Thế mới biết mấy năm nay TQ chi tiền mời hàng ngàn cán bộ các ban của ĐCS và CA, quân đội sang ” học tập kinh nghiệm xây dựng CNXH ” nay đang phát huy hiệu quả đầu tư .
  Các nước phương Tây đầu tư vào phát triển kinh tế không ăn thua và kém hiệu quả nếu so với Tàu đầu tư vào cán bộ các ban của đảng , CA và quân đội.

 115. Tony said

  Cụ đại tá PGS-TS Trần Đăng Thanh viết và nói theo chỉ đạo của đảng mà, cụ không cần tìm hiểu, mà hiểu để làm gì? làm sao cụ dám nói lên sự thật chứ?? còn cộng sản là còn dối trá, còn gian ác.
  Sau 75 thì nhiều người dân miền Bắc vào Nam với một ít ngô khoai và chút ít muối để gọi là “cứu đói” miền Nam !!
  Dân mình thì hiền hòa và độ lượng, thương người. Ngày nào còn cộng sản là ngày đó dân mình còn khổ, còn điêu đứng với chúng.

  • F 361 said

   Cụ đéo gì cái thằng Thanh lày!
   Dân BK đẻ ra lắm từ ngô nghê. Ổ SG, nếu, được kính trọng, thì được gọi là ông, còn không được kêu là thằng cha, thằng chả!

 116. Phạm Vũ Luận said

  Tay Thanh này khá đấy. Nghệ thuật của người nói là biết mình đang nói với ai. Đám ngồi nghe, thằng nào chẳng coi sổ hưu là trên hết, là tất cả. Người tài đức chẳng chịu khó vác mặt đến đó.

 117. Dân Hải Phòng said

  Bài viết hay quá, thời buổi internet phát triển như hiện nay mà ông đại tá PGS-TS Trần Đăng Thanh còn muốn giảng bài như cũ cách nay hàng chục năm thì không thể hiểu nổi, ai đã “xui” ông phải giảng như vậy?

  • Ba Cầu Mống said

   pgstsngut đtá TĐT chỉ học thuộc bài và trả bài . Nhờ thế mà ông được lên bằng, lên chức, lên lương .

   • Đăng Khoa said

    Ông Thanh muốn lừa dân để mọi ngươi OK với chính sách “đổi đất cho TQ lấy ghế” của lãnh đạo ta nên dọa nếu theo Mỹ còn nước nhưng mất sổ hưu còn “biết ơn”TQ, lấy hòa bình, yên ổn làm “tối thượng” để TQ muốn chiếm chỗ nào của VN thì chiếm..Nhưng ông Thanh quá u mê, dốt nát, lạc hậu..nên phản tác dụng. Nhờ bài viết của ông mà thiên hạ không còn nghi ngờ gì chính sách đổi giang sơn VN ông lấy sự yên ổn của lãnh đâọ VN, thật là “không khảo mà sưng”. Cám ơn ông GSTS của học viện chính trị QĐNDVN.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: