BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Năm, 20-12-2012

Posted by adminbasam trên 20/12/2012

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

Tiếp tục vận động hỗ trợ ngư dân (NLĐ). – Đại hội CĐ ngành giáo dục Nghệ An nhắn tin ủng hộ ngư dân (LĐ).  – Thơ: TA YÊU BIỂN (Bùi Văn Bồng). – Đám “lực lượng hậu bị” tay bị tay gậy chẳng có việc gì hơn là Gửi 1.000 lá cờ Tổ quốc ra Trường Sa (TT), vừa tốn kém, vừa tốn chỗ cất.

1<- Nhóm No-U và một năm chống Trung Quốc (RFA). ” … các bạn ấy bị phiền phức, bị công an gọi ra điều tra này nọ nên dần dần các bạn trẻ rút đi nhiều. Đội bóng bây giờ thường xuyên sinh hoạt thì chỉ có mười mấy, hai chục người thôi, chứ không được đông đảo như lúc mới thành lập.”

Việt Nam hủy bỏ game ‘lưỡi bò’ (BBC).

Tàu hải giám Trung Quốc chỉ là vỏ bọc của tàu quân sự (VnMedia). – Cận mặt từng biệt kích của Hạm đội Nam Hải, Trung Quốc (Sohanews).

Tham vọng biển đảo của Trung Quốc : nguy cơ gây xung đột (RFI).  – Ấn Độ sẽ “chiếu tướng” nước cờ Trung Quốc ở Biển Đông (GDVN).  – Ấn Độ nhấn mạnh trở lại quyền tự do hàng hải trên Biển Đông (RFI). – Philippines ca ngợi lập trường của Ấn tại Biển Đông (VOA). – Philippines hoan nghênh lập trường ‘can dự Biển Đông’ của Ấn Độ (ĐV).

Ấn Độ muốn liên kết với ASEAN (NLĐ).  – ASEAN-Ấn Độ nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược (TTXVN). – Ấn Ðộ, ASEAN sẽ tổ chức họp mừng kỷ niệm 20 năm quan hệ (VOA). – Philippines hoan nghênh lập trường Biển Đông của Ấn Độ (Petrotimes). – Lầu Năm góc khẳng định sẽ tăng cường hiện diện quân sự ở Châu Á (LĐ). – Trung Quốc muốn đi trước Mỹ giành quyền kiểm soát Ấn Độ Dương (GDVN). – Ấn Độ muốn triển khai lữ đoàn bộ binh độc lập đề phòng Trung Quốc (GDVN).

Ẩn số Shinzo Abe trước một Trung Quốc gây hấn (TVN). – Mỹ sẽ triển khai máy bay F-35 tới Nhật (TN). – Tam giác mới Nhật – Mỹ – Hàn (TT).

– Chiến lược của Hoa Kỳ trong thời buổi phải thắt lưng buộc bụng ngân sách (BoxitVN).

Việt Nam là một trong những nước mua võ khí của Nga nhiều nhất (VOA).

Bình luận về bài rao giảng của ông Đại tá Trần Đăng Thanh (FB Đoan Trang/ Trần Hùng).  – Bình luận của cộng đồng trước bài phát biểu của Đại tá Trần Đăng Thanh (Dân Luận). “Những ai còn ảo tưởng rằng đảng CSVN sẽ vì quyền lợi của tổ quốc và dân tộc mà chọn Mỹ như một đối trọng với TQ trong vấn đề Biển Đông … cần phải tham cứu kỹ những điều mà đại tá Trần Đăng Thanh vừa rao giảng để từ nay thôi đừng… ảo tưởng nữa !” – Nguyễn Hưng Quốc: Việt Nam và Mỹ (VOA’s blog).  – Căm thù Mỹ, mang ơn Trung Quốc có phải là chính sách? (RFA).

– Đại tá-PGS-TS-NGƯT Trần Đăng Thanh, Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng: “Không được mất chủ quyền và quyền chủ quyền nhưng phải ưu tiên tối thượng là giữ được môi trường hòa bình”. Blogger Đinh Tấn Lực, làng dân báo: “Cần giữ môi trường hòa bình, nhưng không được phép hèn đến mất chủ quyền và quyền chủ quyền”.  – Ba bảy đường hèn (Người Việt).  – Giá mình không có tai (Nguyễn Thông). “đèo mẹ, như thằng khùng”! – Trần Đăng Thanh – Ngu toàn tập! (DLB).

Khổ thân Tổ quốc XHCN (Quê Choa). “Nội dung cụ thể và thiết thực bảo vệ Tổ quốc XHCN là bảo vệ cái sổ hưu, đại tá chơi bài ngửa thẳng tưng không cần giấu diếm gì nữa. Rõ rồi nhé, rõ mồn một rồi nhé. Tưởng Tổ quốc XHCN  thiêng liêng cao quí thế nào mà phải hy sinh xương máu để bảo vệ, té ra cũng chỉ là cái sổ hưu”.

Điếm vườn bàn ân nghĩa (Dong Phung Viet). “Tại sao họ không làm mà chỉ quan tâm tới chuyện ghi nhớ công ơn Trung Quốc, ráng giữ để không trở thành ‘vong ân, bội nghĩa’ với đám đã dạy cho họ không chỉ một mà rất nhiều bài học? Đảng Cộng sản Trung Quốc có phải là ông cố nội của họ không? Câu trả lời chắc chắn là không! Họ nói láo chỉ để giữ cái gọi là ‘ổn định chính trị’, sâu xa hơn là đừng để mất ‘sổ hưu’. Có ai tin họ không? Tôi tin là không. Họ biết điều đó không? Tôi tin là có. Vậy tại sao họ không nói kiểu khác, sang hơn? Tôi nghĩ là họ cũng muốn nhưng nghĩ không ra vì họ là… ‘điếm vườn’. Sức nghĩ, khả năng tư duy của họ chỉ tới đó thôi”.

9– Trần Đăng Thanh, một kẻ MẤT LỊCH SỰ- HỖN-NÓI DÀI-NÓI SẢNG !…  (Bùi Văn Bồng). Cho tới sáng nay, bài thuyết giảng của tay đại tá này đã sắp đạt kỷ lục phản hồi, mới đăng trong vòng 24 tiếng đã có gần 400.

– Trần Huy Thuận: ÔI, CÁI LŨ LÃ BẤT TÀI ! (Bùi Văn Bồng).  – Minh Diện: Từ LƯỠI MAO đến LƯỠI BÒ … đến lưỡi của ông Đại tá Trần Đăng Thanh (Bùi Văn Bồng).- Sinh vật lạ… (Nguyễn Văn Thiện).  “Vừa rồi ở thủ đô có một loài lạ vừa xuất đầu lộ diện… Chúng xuất hiện ở những nơi rất đông người, chúng bắt người khác nói theo, nhai lại những chữ, những câu mà chúng thích. Ví dụ, dứt khoát là phải nói ‘vô tình’ chứ không được nói là ‘cố ý’, phải nói ‘làm đứt’ thay cho ‘cắt cáp’, dứt khoát là phải nói ‘bạn vàng’ chứ không được nói là ‘kẻ thù’. Cách nhận biết những sinh vật này không khó”.

– Đại tá Phạm Xuân Phương: CẦN NHẬN DIỆN CHO RÕ THỰC TẾ VÀ LỊCH SỬ (Phạm Viết Đào). “Có thể nói, hơn 37 năm qua chúng ta chưa có hòa bình thực sự, độc lập, tự chủ, tự quyết cũng bị nhiều chi phối từ bên ngoài… Nếu với tình trạng này, có khi kéo dài đến cả thế kỷ hoặc hơn cũng chưa thể yên ổn thực sự để xây dựng đất nước theo đường lối chiến lược, mục đích, tiêu chí của sự nghiệp đổi mới. Thậm chí nguy hại hơn, không những ảnh hường đến sự tồn vong của Đảng, của chế độ mà bị mất nước”.

– Chuẩn bị lấy ý kiến dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp (PLTP). Chưa lấy ý kiến, nhưng Đảng CSVN tiếp tục giành độc quyền lãnh đạo: Điều 4 Hiến pháp ‘hoàn toàn chính đáng’ (BBC). Bình về bài đã điểm trên QĐND ngày 17/12: Tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. “Hiện nay, Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn là lực lượng chính trị duy nhất khởi xướng và lãnh đạo công cuộc đổi mới vì mục tiêu ‘dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh’, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế quốc gia trên trường quốc tế”. Chắc phải sửa lại cho đúng: đảng lãnh đạo nhân dân, thực hiện mục tiêu “Dân nghèo, nước mạt, xã hội tan tành, dân chửi: lưu manh!” – Vẫn là cuộc chiến giai cấp (DLB).

– Trương Văn Dũng: Tôi đi biểu tình ngày 9/12/2012 – Chuyện chưa kể (Nguyễn Tường Thụy).  – Hạ Đình Nguyên: KHỦNG BỐ MỀM TẠI GIA (Người Lót Gạch). – CHỮ CỦA NĂM (Lê Đức Thịnh). “Chính quyền ghét nhất: ‘tụ tập’ nhân dân sợ nhất: cưỡng chế cán bộ sướng nhất: tự phê doanh nghiệp lo nhất: giải thể…”. – Góp nhặt mua vui: GIẢI NGHĨA TỪ NGỮ THEO DÂN GIAN (Lê Khả Sỹ). – Người mình! (Phương Bích). – 2 Trung Đoàn Cơ Động? (DĐCN). – Đảng chết còn mình (DLB).

Lê Nguyên Bình – Đối đầu hay Đối thoại với CSVN? (Dân Luận).

 – Chủ tịch nước thăm trung đoàn không quân anh hùng (TTXVN/ VNN).

Thông tin về phiên tòa phúc thẩm xử các thành viên Câu lạc bộ Nhà báo Tự do ngày 28.12.2012 (DLB). “Một nguồn tin từ tòa án thành phố cho hay là bản thân và gia đình của thẩm phán Vũ Phi Long rất lo lắng việc ông bị Liên Minh Âu Châu cấm nhập cảnh vào EU vì ông làm chủ tọa phiên xử sơ thẩm vừa qua. Phiên xử sơ thẩm các thành viên CLBNBTD đã bị dư luận trong và ngoài nước bất bình. Phiên xử này vừa vi phạm luật pháp của nhà cầm quyền hiện nay cũng như chà đạp lên các công ước quốc tế về nhân quyền mà nhà cầm quyền nhà nước cộng sản Việt Nam đã ký kết”.

Dân biểu Canada can thiệp cho nhà hoạt động Trần Thị Thúy (VOA).

– Đoàn Thanh Liêm: Ghi chú ngắn về Xã hội Dân Sự (ĐCV).

Hoa Kỳ lên tiếng về việc Huỳnh Trọng Hiếu bị cấm xuất cảnh (RFA).  – Việt Nam ngăn blogger bay qua Mỹ: Vietnam stops blogger from flying to US (The Guardian).

Nhân vật của năm 2012: dân oan giữ đất (Trương Duy Nhất). “Gài bom, chĩa súng bắn vào chính quyền, vung dao đâm cán bộ giải tỏa rồi uống thuốc sâu tự tử, tụt quần khỏa thân giữ đất… Những phản ứng đáp trả trong sự bế tắc đến cùng quẫn. Những đoàn dân khiếu nại- kiện tụng đòi giữ đất kéo về Hà Nội có lúc lên tới hàng trăm hàng nghìn người, lăn lóc trên đường phố vỉa hè, vây kín các trụ sở công quyền. Không chỉ những tấm băng rôn biểu ngữ, những biển trời băng rôn đòi đất đỏ chói, mà còn có cả những vành khăn tang lay động lòng người…”

Cập nhật tình hình Văn Giang 12/2012 (Cầu Nhật Tân). – Critical Thinking – Luật Tự Nhiên và Luật Xã Hội (Dân Luận). “Câu hỏi kỳ này để mọi người suy ngẫm: Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam nằm đâu giữa Luật Tự Nhiên và Luật Xã Hội?” Luật rừng xanh!

– Bình Minh: NÓI VỚI TÁC GIẢ “NGƯỜI VIỆT NAM HÈN HẠ” (Trí Nhân Media). “Tôi hiểu những nung nấu nơi bạn, những chua chát khi đối diện với một xã hội lụn bại, giáo dục suy đồi, đạo lý tả tơi. Thằng tham nhũng nhất nước thì nhâng nhâng diễn thuyết nói chuyện trong sạch công bằng”. – Nguyễn Văn Thạnh – Chúng ta cột chân nhau cùng chết (Dân Luận). – Chống tham nhũng: Trái núi và cục đất (Petrotimes).

Bỏ phiếu tín nhiệm liệu có khách quan? (BBC). Bây giờ trên 95% đại biểu đều là Đảng viên. Đảng viên lại bỏ phiếu với các lãnh đạo của Đảng, là vấn đề không đơn giản”. Việt Nam: Phiếu tín nhiệm sẽ không hiệu quả nếu các đại biểu không được ‘bày tỏ ý chí một cách tự do’ (Asahi Shimbum/ TCPT). Bổ sung, ngày 27/12/2012: chúng tôi vừa được đại diện của Asahi Shimbum liên lạc, cho biết “bài dịch này đã không phản ánh đúng nội dung bài phỏng vấn với ông Nguyễn Minh Thuyết cũng như bản gốc tiếng Nhật do phóng viên Sasaki Manabu viết”. Vậy xin đăng lại một số thông tin liên quan trong bài: Phản hồi của Asahi Shimbun về một bản dịch bài viết của phóng viên cơ quan này trên Tạp chí Phía trước.

– Lập kế hoạch thanh tra việc “chạy” công chức 100 triệu đồng (TT). – Vụ “Giám đốc bệnh viện lộng quyền, tư lợi”: Cần có sự thanh tra công tâm, minh bạch (TN). – Vụ buôn lậu xăng dầu tại Vinapco: Tạm giam một giám đốc (NLĐ). – Bắt nguyên quyền Giám đốc Xí nghiệp dầu khí hàng không miền Bắc (TN). – Nợ hàng trăm tỉ đồng, lãnh đạo biến mất (LĐ).

Điều tra của BBC về trại gấu Tam Đảo (BBC). Phía trung tâm cho rằng, có động cơ lợi nhuận đằng sau đề nghị di dời này của ông Đỗ Đình Tiến, giám đốc vườn quốc gia Tam Đảo, nhằm thông qua dự án du lịch sinh thái”. David Brown – Tham nhũng ở Việt Nam đe doạ khu bảo tồn gấu (Dân Luận).

– Minh Diện: QUẢ TIM HEO ! (Bùi Văn Bồng).  – BIẾT DÙNG NGƯỜI THÌ KHÔNG LO THIẾU CÁN BỘ TỐT (VC+).

– Phú Quốc – Mảnh đất đang “dậy sóng”! (DT). – “Hi vọng HĐND tỉnh khác học ông Nguyễn Bá Thanh” (Kiến thức). – “Ở Hà Nội rồi, quan tâm Luật Thủ đô làm chi” (TVN).

Thông cáo báo chí của Hội thảo thường niên VRN 2012 (VRN).  – Thông cáo báo chí thường niên 2012 của Mạng lưới sông ngòi Việt Nam  –   Ý kiến nhận xét, phản biện Báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án thủy điện Đồng Nai 6 & 6A (BoxitVN). – Đăk Lăk: Nổ mìn làm thủy điện khiến nhà dân nứt nẻ (DV).

– Đắk Lắk: Cụm công nghiệp xả thẳng nước thải ra hồ (TP). – 1.200 tỉ đồng xây dựng Nhà máy nước Thủ Đức 3 (TT).

– Phạm Dũng: SUY NGHĨ VỀ HÒA HỢP (Nguyễn Trọng Tạo). “Hòa hợp không phải là sự ban phát của người đứng cao hơn”.

– Thi hành án: Chuyển, rút rồi xếp luôn! (PLTP).

– Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường: 10 năm nữa đường sẽ tốt! (NLĐ). – Hướng dẫn triển khai thu phí đường bộ với xe môtô (TTXVN). Chờ 10 năm nữa hãy thu. – Bộ Tài chính hỏa tốc yêu cầu thu ‘thuế đường’ (ĐV). – Phí bảo trì đường bộ: Cứ thu rồi sửa (TN). – Thu phí bảo trì đường bộ: Thu phí, đường sá không thể tốt ngay (LĐ). – Nghịch lý Phí và chuyện đánh trống trước cửa nhà sấm (DT). – “Thích” phạt vi phạm giao thông (TN).

2Có huyện “trắng” giấy phép xây dựng (CafeF).

<- 8 công an ‘làm luật’ không dám cãi khi bị thanh tra (Infonet).

– Về quyển sách “Bên thắng cuộc”: Liệu phiên bản Kindle có bắn quá tầm chăng? (pro&contra). Bà con có thể vào đây download kindle về máy (desktop hay laptop) để đọc sách, không cần phải mua kindle reader. – Hỏi & Đáp giữa độc giả và tác giả sách “Bên thắng cuộc”: Không thể cứ trú ngụ trong sự sợ hãi (BTC/ Ba Sàm).

– Phạm Ngọc Thảo – Oanh liệt trong thầm lặng: Những giọt nước mắt của ông Mười Hương (TN).

Chân dung chủ tịch Mao do Warhol vẽ không được triển lãm tại Trung Quốc (RFI).

Trung Quốc công bố Sách Xanh chống tham nhũng (TTXVN).  – Trung quốc kết án tử hình một quan chức vì nhận hối lộ (Newsland/ Rosbalt/ Kichbu). – ‘Làm giả ăn thật’, Trung Quốc ‘xuất khẩu thương vong’ (TVN). – Ông Tập Cận Bình thăm Nga trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên (DT).

Cam Bốt tìm cách kiểm soát việc sử dụng internet của người dân (RFI). – Quan chức Cam Bốt bị tình nghi bắn vào công nhân đình công được trắng tội (RFI).

Tin tặc “chơi khăm” lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un (RFI).

13h30′:

Tập huấn tuyên truyền về biển, hải đảo Việt Nam cho hơn 60 phóng viên (QĐND). – Quy định quản lý tổng hợp vùng biển Hoàng Sa chỉ mới là dự thảo (Infonet).

– Về chuyện game “lưỡi bò”: Giả mù, giả điếc… (NNVN).

Đối tác ASEAN-Ấn Độ vì hòa bình, thịnh vượng chung (TTXVN).

Mỹ sắp đưa các vũ khí mới nhất đến Thái Bình Dương (VNE). – Mỹ sẽ mang những vũ khí hiện đại nhất đến châu Á (Infonet). – Mỹ đưa vũ khí công nghệ cao mới nhất tới Châu Á (LĐ).

Cám ơn các bác không bận tâm đến “sổ hưu” (Dong Phung Viet). “Khi chúng ta có thể tháo cởi xiềng xích đang quấn quanh, cột chặt dân tộc này thì chính các bác cũng trở thành những con người tự do, không còn phải cắn răng nghe những kẻ như Nguyễn Thế Kỷ, Trần Đăng Thanh,… dạy dỗ, chỉ đạo, hăm he xử lý”.

Đăng Thanh, Thế Kỷ và Simson Star – (Hiệu Minh). “Ở nước mình cũng vậy, quan chức cấp cao nói năng không nhất quán khi định hướng chế độ, phi logic như cái đèn pha của Star, hậu họa ở tầm quốc gia thật khôn lường”.

Không sợ ‘mất nước’, chỉ sợ ‘đối lập’ (DLB).

Nhật ký mở lại (mở lần thứ 20): “CHUI” TIẾNG VIỆT CÓ NGHĨA LÀ GÌ? (Nhát sĩ Tô Hải). “Tớ để ý thấy đúng là cuộc đấu đá của những anh hết xí quách nên cái đầu, cái miệng xem chừng đã cứng đờ hết rồi! Đặc biệt, không một anh to nào dám nói đến hai chữ Biển-Đảo, càng không bao giờ dám gọi lên bốn tiếng Hoàng Sa-Trường Sa cũng như tránh cả cái tên húy của ông bạn 4 tốt 16 chữ vàng! Thật kỳ lạ!!! Hình như tội tình gì thì cũng đã giao cho anh Lương Thanh Nghị giơ đầu chịu báng cả!

Chừng nào thì người Việt Nam mới là một dân tộc văn minh!? (DLB).

CCB CHIẾN ĐẤU BẢO VỆ CAO ĐIỂM 1509, 772 VỊ XUYÊN HÀ GIANG, HIỆN ĐANG ĐẤU TRANH GIỮ ĐẤT TẠI QUÊ BÌNH XUYÊN, VĨNH PHÚC (Phần 2) (Phạm Viết Đào).

Chuyện hai người Lính (DLB).

Nhận diện lãng phí (DT). – Hiểu rồi (LĐ).

Dân được chấm điểm trực tuyến cán bộ, công chức (ĐV).

Chia sẻ một tý với ngài chủ tịch họ Trương (DLB).

Kỳ tích Thủy điện Sơn La- Top 10 thế giới (TP). – Động đất thủy điện Sông Tranh 2: “Dư chấn lòng dân” (VOV).

– Vụ buôn lậu xăng dầu tại Vinapco: Bắt tạm giam một quyền giám đốc (TT). – Bắt giám đốc văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất (TN). – Bình Thuận: Khởi tố vụ án tại Chi cục Quản lý đất đai (LĐ). – Giao sổ đỏ sai, mất 22 tỉ đồng (NLĐ/PLTP).

Sẽ sửa đổi phương thức thu phí đường bộ nếu chưa hợp lý (DT). – “Áp” thu phí xe máy về các địa phương (TTVH). – Bộ Tài chính đang nhầm lẫn chuyện thu phí? (PN Today). – Thu ngay phí bảo trì đường bộ không chờ HĐND thông qua (Infonet). – Thu phí bảo trì đường bộ: Chưa lường hết các yếu tố phát sinh! (SGTT).

Quá nhiều lực lượng xử phạt vi phạm giao thông (TP).

Đổ xô vào rừng săn cây chạc quẹch bán thương lái Trung Quốc (TN).

Khi công tác quản lý phố phường như quản lý làng xã (Trần Kinh Nghị).

Mỹ sẵn sàng thiết lập quan hệ quân sự với Myanmar (TTXVN). – Mỹ “hăm hở” hợp tác quân sự với Myanmar (Infonet). – Myanmar: Điểm sáng châu Á (Petrotimes).

Tổng thư ký LHQ sẽ đến CHDCND Triều Tiên (TT).

14h55′ – Tin này đã điểm hôm qua, nay điểm lại theo đề nghị của Văn phòng LS Vì dân: DÂN Ở MỸ ĐÌNH KHIẾU NẠI – CÔNG TY CỔ PHẦN TID CỦA AI MÀ ƯU ÁI THẾ?

20h35′:

– Ngừng phát hành games có bản đồ “đường lưỡi bò” (ĐĐK).  – Bảo vệ tài nguyên và môi trường biển huyện Hoàng Sa (SGGP).

– Khó xảy ra chiến tranh ở Senkaku/Điếu Ngư.   – Lực lượng tuần duyên Nhật tăng cường tuần tra Senkaku/Điếu Ngư (TN).

– Trung Quốc không thể đấu trường trận với Mỹ (ĐV).  – Mỹ đưa vũ khí đến châu Á-TBD,đòi TQ cắt giảm hạt nhân (PN Today).

– Ấn Độ nhắc nhở Trung Quốc tôn trọng tự do hàng hải trên Biển Đông (Petrotimes).   – “Trung Quốc đừng tự coi mình là trung tâm, bất chấp luật pháp quốc tế”   (Infonet).

– Phá nhà ông Đoàn Văn Vươn, 4 cựu cán bộ bị buộc tội hủy hoại tài sản (CAND).

– Xét xử thêm 1 bị cáo hành hung dân Văn Giang (TT).

– Xây nhà máy điện hạt nhân: Cần sửa luật (KP).

– “Hậu” tái cơ cấu Vinashin nhìn từ vụ người lao động kiện đòi trợ cấp (SGTT).

– TP. Hồ Chí Minh: Cuối năm, công nhân lo lắng vì… nhàn rỗi (PN).

– Đà Nẵng sẽ thí điểm cấp phép xây dựng nhà ở qua mạng (Infonet).

– Vì sao vẫn thu phí bảo trì đường bộ qua đầu phương tiện?   – Phí bảo trì đường bộ: làm trước tính sau (TBKTSG).  – Phí bảo trì đường bộ – đừng quên các doanh nghiệp (PL&XH).

– ‘Quan’ tan sự nghiệp, vướng lao lý vì cờ bạc (VNE).

– Chân dung người sẽ kế nhiệm Tập Cận Bình năm 2022? (GDVN).

– Người đàn ông “lạ mặt” cạnh Kim Jong-un là tổng chỉ huy tên lửa (GDVN).

KINH TẾ

– TS Nguyễn Quang A: Các giải pháp của chính phủ cứu bất động sản là liều kháng sinh tức thì (LĐ). – Cần tín dụng lãi suất thấp để mua nhà xã hội (SGGP). – 6 giải pháp cứu BĐS 2013 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng (GDVN). – Chính phủ “xắn tay” cứu bất động sản (LĐ).- Thống đốc: Sẽ cung ứng 20.000 – 40.000 tỷ đồng để ngân hàng thương mại cho vay mua nhà  (VnEconomy/ Gafin). – Sắp đón tiền tấn, đại gia BĐS lên hương (VEF).  – Cổ phiếu bất động sản tăng trần nhờ tin được ‘cứu’ (Infonet). – Nguồn cung biệt thự Đà Nẵng tăng 1% (TP/ CafeF). – Gói tín dụng gỡ khó bất động sản (TN). – Quyết lấy lại niềm tin cho thị trường bằng những hứa hẹn hoang đường (LĐ). – Tránh xin cho, chạy chọt (ANTĐ). – Ngân hàng hạ lãi suất, doanh nghiệp vẫn ngại vay (Tin tức).

SeABank là ngân hàng bán lẻ sáng tạo nhất Việt Nam (TTXVN). Bổ sung, hồi 10h50′, độc giả NCB phản hồi: “Không biết phóng viên TTXVN được trả bao nhiêu tiền cho bài báo lăng xê không đúng lúc cho Seabank, trong lúc uy tín của nó đang xuống thấp nhất trong vụ xù tiền bảo lãnh ? Thật là phóng viên không biết ngượng sao mà lại chấp bút cái bài này …“- Ngân hàng UBS bị phạt 1.5 tỉ vì thao túng lãi suất (VOA). – Sẽ giảm lãi suất trong vài ngày tới (NLĐ). – Thu phí ATM: Chỉ khuyến khích doanh nghiệp hỗ trợ (PLTP). – Vietinbank tài trợ 3,300 tỷ đồng cho dự án Đường dây 500 kV Pleiku – Mỹ Phước – Cầu Bông (Vietstock).

4VN ‘bán phá giá trụ điện gió vào Mỹ’ (BBC). – Mỹ tái xác nhận việc áp thuế chống phá giá trên tháp điện gió Việt Nam (RFI). – Mỹ xác lập thuế chống phá giá đối với tuabin gió Việt Nam (VOA). =>

– Đủng đỉnh và… khẩn cấp (PLTP). – Những lỗ hổng gây bất ổn thị trường xăng dầu (TP).

Doanh nghiệp Việt Nam-Ấn Độ tìm hiểu thị trường (TTXVN). – Hội đồng Kinh tế Âu-Á thảo luận FTA với Việt Nam (TTXVN).

– Đặng Lê Nguyên Vũ: “Chuyển giá để trốn thuế là vi phạm đạo đức” (GDVN). Hôm qua nghe trên VTV ông Vũ nói câu này, giờ đọc được rõ ràng: “Về mặt luật pháp họ không vi phạm …” Trả lời như vậy e rằng làm thay cơ quan thuế, công an, thậm chí tòa án. Vì với hệ thống luật lỏng lẻo và mù mờ của VN, người ta có thể lách để kiếm lợi, nhưng nếu cần, chính các cơ quan thi hành luật cũng có thể “lách” để buộc tội được, vấn đề chỉ còn ở chỗ họ có thực sự muốn, có được “bật đèn xanh” hay không thôi. Trong cơn tuyệt vọng, cố tìm kiếm mọi nguồn thu cho cái túi ngân sách rỗng, thì liệu có dám đụng tới một “nguồn” khác cũng quan trọng không kém: FDI, không khéo nó sợ nó chạy hết, cũng chết.

– Chưa xong vụ “mua gom lá điều”, lại tới Đua nhau trồng sắn bán lá cho… thương lái “bí ẩn” (DV). Lạ là cơ quan chức năng điều tra lâu nay vẫn chưa ra ngọn nguồn vụ “lá điều”. Nghe hiệp hội kết luận không có doanh nghiệp nước ngoài nào thu mua, vậy thì đâu ra thông tin có thu mua để làm cho bà con chạy theo nguy hiểm vậy? Có “thế lực thù địch” nào làm trò này để phá hoại sản xuất không? Cũng không thấy những báo đài đưa tin đặt ra câu hỏi này.

Hệ thống “gia đình” mía đường Thành Thành Công tăng cường sở hữu chồng chéo lẫn nhau  (CafeF).

– Về việc “Nuôi trồng thủy sản cũng phải đóng phí”: Chủ trang trại chưa sẵn sàng chi trả dịch vụ môi trường rừng (DV).

– Nông sản vào siêu thị phải có… 7 giấy phép (DV).

– Ngân hàng lên tiếng về 38.000 tỷ cho vay nuôi cá tra (DV). – Vốn cho cá tra nằm ở đâu? (TT). – Vụ ngừng việc tập thể tại cty Bianfishco (Cần Thơ): Công nhân đã trở lại làm việc (LĐ).

– Đủ chiêu đưa rau củ Trung Quốc vào chợ (PLTP). – Bình Dương: Tiêu hủy nhiều hàng hóa Trung Quốc (PLTP).

– “Chuyện nhỏ” gây khó lớn – Kỳ 4: Thủ tục khiến khách nản lòng (TN).

– Nguyễn Trí Kiên – Không ngừng học hỏi để thành công (TN). – Mưu sinh từ đồng vốn nhỏ – Kỳ 22: Khá lên nhờ Artemia (TN).

Chỉ mong được trả đủ lương còn bị nợ, thưởng Tết không dám mơ! (DT). – 1 triệu người Việt Nam đang thất nghiệp (DT). – Đào, quất thấp thỏm chờ Tết (Petrotimes). – Tờ 1 USD có giá nửa triệu đồng (NLĐ).

2012, Nhật chi 110 tỷ đô la để mua công ty ngoại quốc (RFI).

WB coi Myanmar là “điểm sáng” kinh tế ở châu Á (PLTP).

– Thế giới đứng trước nguy cơ suy thoái mới (DV).

13h30′:

10 sự kiện tài chính ngân hàng nổi bật năm 2012 (CafeF).

Gần 6 tỷ USD do ADB tài trợ vẫn giải ngân chậm (DV).

Nhiều chiêu “triệt” cho vay ngoại tệ (ĐT).

Ai đang ‘đạo diễn’ thị trường vàng? (Petrotimes).

SeABank muốn VVF cùng mua lại dự án Hesco để “hài hòa lợi ích” (VnEco).

Sẽ chia đối tượng để thu phí ATM (Khampha). – Thua lỗ, “đè đầu” thượng đế! (NLĐ).

Cuộc chơi với thuế (CafeF).

Nhiều ông chủ đang ngầm bán CTCK (ĐTCK). – Cổ phiếu bất động sản tăng điểm (SGGP).

Người mua nhà được vay lãi suất thấp (TT). – “Dân còn nghèo mà quy hoạch dự án toàn nhà to” (VNN). – Áp thuế 10% với kinh doanh nhà ở xã hội (DT). – Biệt thự ở Đà Nẵng rẻ hơn căn hộ (VnEco). – Chuyển dự án nhà ở thương mại thành nhà ở xã hội (NNVN). – Thị trường địa ốc “tự giải cứu” (ĐT).

Vấn đề nằm ở dòng tiền! (Nguyễn Vạn Phú). “Trước khi bàn chuyện giải cứu bất động sản, cần chẩn bệnh cho đúng tình thế khó khăn của khu vực này, nếu không các đề xuất giải cứu chỉ là chuyện viển vông”.

Người Việt học được gì ở những cuốn sách “Dạy làm giàu”? (Alan Phan).

Ngân hàng và nông dân vây DN đòi nợ (Vef).

Loạn số liệu hàng tồn kho, đâu là thực? (ĐTCK).

Phát động tẩy chay sản phẩm của công ty chuyển giá? (Infonet).

Tồn tại độc quyền nhóm (ĐT).

Minh bạch không chỉ con số 38.000 tỉ đồng (LĐ). – Nuôi cá xen ghép, lợi nhuận tăng 2-3 lần (DV).

Để đặc sản của nhà nông vươn xa (ĐĐK). – Ngay tại Việt Nam: Nông dân bị ép giá vì… tận thế! (Petrotimes).

Lại phát hiện “hàng hiệu” nhập từ Trung Quốc (TT). – Cẩn thận mác “xịn”, chất lượng… “nhái” (DT). – Hàng Trung Quốc chui vào hội chợ hàng Việt, không thấy ai báo cáo(!?) (Infonet).

– Nông nghiệp của Mỹ: Không bao giờ lỗi thời (NNVN).

20h35′:

– Bộ Chính trị bàn về phát triển kinh tế tập thể (VOV).

– Tăng 6,29%, CPI tại Hà Nội thấp nhất trong 8 năm (VnEco).

– Giá xăng dầu: Thế giới tăng 3%, trong nước tăng 11% (TN).   – “Không thể nói giá xăng dầu không minh bạch” (DT).  – Tọa đàm trực tuyến: Minh bạch hóa xăng dầu theo cơ chế thị trường (CP).  –Xăng dầu đã thực sự vận hành theo cơ chế thị trường? (Petrotimes).  – ‘Phải có thêm đầu mối, xăng dầu mới theo cơ chế thị trường’ (VNE).  – Xung đột 3 bên khi quyết giá xăng dầu? (Infonet).

– Sếp Techcombank viết tâm thư cắt thưởng Tết (VNE).

– Rủi ro lớn cho người mua vàng (CAND).  – Khoảng cách giá vàng “nội”- “ngoại “ lập kỷ lục (TQ).

– “Cứu” bất động sản: Lập công ty quản lý tài sản quốc gia? (VnEco).   – Kiến nghị đưa bất động sản ra khỏi nhóm phi sản xuất (VnEco).  – Tổng quan BĐS ngày 20-12-2012: Có tiền là có tất cả? (VF).

– Toàn cảnh kinh tế 20-12-2012: Trước “ngày tận thế”.   – Vào chợ mỗi ngày TTCK 20-12-2012 (VF).

– Hàng nghìn đồ hiệu giá vài đôla lại bị tạm giữ (VNE).

– Mười năm, các nước đang phát triển bị ‘rút ruột’ 6.000 tỷ USD (ĐV).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– 238. CHƯƠNG DƯƠNG VỚI HÀ NỘI – THẾ NƯƠNG TỰA THÂN THIẾT   –   239. MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ THĂNG LONG VỚI CÁC BẬC THẦY CỦA LÊ QUÝ ĐÔN (Việt Sử ký).

– ‘Giải’ ẩn số Ỷ Lan bức chết vợ vua, 72 cung nữ (ĐV).

– Phát hiện ngôi mộ cổ tại nhà một người dân (LĐ). – Phát hiện mộ cổ “Lý Kiều Oanh Công Chúa” (DT).

– Tranh lịch sử hết thời? (TP). – Đề nghị công nhận di sản văn hóa nhân loại với đàn đá, kèn đá Tuy An (DV).

– 55 năm Hội Nhà văn VN (TN). – HÌNH ẢNH HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM TUỔI 55: LUỘM THUỘM, GIÀ NUA VÀ DÔNG DÀI… mà vẫn sống dai như đỉa (Phạm Viết Đào).

Inrasara: Trước mùa Hội viên, thư cho một bạn thơ (Inrasara).

– Hồ Ngọc: Cần giải quyết đúng đắn mối quan hệ giữa văn nghệ và chính trị (PBVH).   – Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh nói chuyện với văn nghệ sĩ –  Hai ngày đáng ghi nhớ mãi (PBVH).

DƯƠNG PHƯƠNG VINH BÁO TIỀN PHONG VÀ CÚ BÚNG VUỐT CUỐI CÙNG CHO TẬP “THÀNH PHỐ ĐI VẮNG” CỦA NGUYỄN THỊ THU HUỆ DỰ XÉT GIẢI THƯỞNG HỘI NHÀ VĂN 2012 (VC+).

Nhân dân là nhân vật lớn nhất của văn học Việt Nam (TTXVN).

– Hà Thủy Nguyên: Bước phát triển của dòng văn chương viễn tưởng (TCPT).

– Phan Tuấn Anh: Lịch sử như là hư cấu – quan điểm sáng tạo mới về đề tài lịch sử (PBVH).

– Đã làm thơ bái biệt (TP). – Nguyễn Hoàng Đức: “Tiệc trần gian” Thơ hoặc kiến trúc nhạc – họa siêu hình của Vân Thuyết (Nguyễn Tường Thụy). – NGUYỄN MINH KHIÊM: KÝ ỨC MÀU HUYẾT DỤ (Nguyễn Trọng Tạo).

BÁC BA PHI ĐI THĂM MỸ (KỲ 2) (Nhật Tuấn).

– Gió nhiệt đới từ Lê Minh Khuê (TN).

Ca sĩ Duy Quang chết lâm sàng (TT). – Ca sĩ Duy Quang qua đời lúc 11 giờ 39 phút  –   Trên 500 khán giả tham dự đêm ca nhạc hội ngộ Duy Quang (Người Việt). – Ca sĩ Duy Quang mới qua đời tại Mỹ (BBC). – Duy Quang qua Hoàng Thi Thao (VOA).

– “Vua truyện trinh thám”  Phạm Cao Củng qua đời (TT).

Ngày ấy rồi sẽ đến… (SGTT).

5Khu Vườn Của Tuổi Thơ (Alan Phan).

<- “Hùng vĩ” cây xoài cổ thụ 300 năm tuổi (DT). – Mã Pí Lèng – sông Nho Quế (Thành).

Ảnh “độc” về những cuộc chia tay đình đám (DT).

Trung Quốc phản đối việc bán đấu giá ấn ngọc của vua Càn Long tại Pháp (RFI).

BBC thay ban biên tập Newsnight (BBC).

UNICEF công bố giải Ảnh của Năm (BBC).

– Hủ tục man rợ trong chiến tranh thời đồ đá (NĐT).

10 scandal chấn động bóng đá Việt Nam năm 2012 (GDVN). – FIFA xếp Việt Nam số 1 Đông Nam Á! (NLĐ).

13h30′:

THẾ GIỚI THI CA TƯ TƯỞNG BÙI GIÁNG (VCV).

– Vương Cường: HAI BÀI THƠ MỚI NHẤT CỦA NHÀ THƠ HOÀNG CÁT (Nguyễn Trọng Tạo).

14. Giấc mơ hình trụ (Quê Choa).

CHẾT VÌ BỆNH SÍNH (Văn Công Hùng).

Làng tôi mùa đông qua lời bình của Hoàng Quý (Trần Nhương).

– Vũ Duy Chu: Hà Nội tiếu lâm truyền kì (kì 91) (Trần Nhương).

Sáng tác về lịch sử cũng là trách nhiệm của nghệ sĩ (TTVH).

“Dài cổ” chờ cơ may (ANTĐ).

Hoành tráng khai mạc liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 32 (DT). – Con đường riêng của điện ảnh trẻ ở Việt Nam: Bài 2: Những cơ hội có thật (SGTT).

Người đàn bà lạc vào tiếng chuông ngân (NNVN).

Chọn thầy! (LĐ).

20h35′:

– Mở cửa hầm bí mật dưới Hoàng thành Thăng Long (VNE).

– TP.HCM: Ba hiện tượng xâm hại di sản kiến trúc (VH).

– Khai mạc Liên hoan ca trù Hà Nội lần thứ 2 (VOV).  – Nhịp phách ca trù ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám (TP).

– Dòng nhạc bán cổ điển: Niềm hy vọng chính đáng của công chúng Việt (SK&ĐS).

– Nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn: An vui giữa biển đời (VNCA).

– Lại Thị Diệu Hà “một đêm đợi trời trắng” (TTVH).

– Duy Quang: Lệ rơi, tiễn người về động hoa vàng ngủ say! (VTC).

– Ghi chép từ quê hương “Ông già Noel” (DT).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Dự thảo hướng dẫn thi hành một số điều Luật giáo dục ĐH (GD&TĐ). – Nền giáo dục chất lượng cao là một chặng đường dài (HQ).

– Hội thảo: Nhà nước đảm bảo chất lượng và công bằng giáo dục (PLTP).

Bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng (GD&TĐ).

– Trường ngoài công lập trước nguy cơ đóng cửa (PLTP). – Trường ĐH trước nguy cơ “tự chết” (TT).- Các trường ĐH-CĐ ngoài công lập – Cần được “cấp cứu” (SGGP).  – Các trường ĐH, CĐ ngoài công lập kêu cứu (DV). Y chang ngân hàng, chứng khoán, cứ mở ra cho nhiều, nhận “phong bì” ào ào, giờ xã hội lãnh hậu quả.

– Nguyên Trưởng ban Khoa giáo Trung ương đề nghị chấm dứt thi “ba chung” (GDVN). – Sinh viên phải chủ động trong học chế tín chỉ (TN). – Học vượt để tốt nghiệp sớm (TP). – Nguồn nhân lực công nghệ thông tin vừa thiếu, vừa giảm chất lượng (SGGP).  – Quy chế rõ ràng, không thể tuyển sinh bậy (GDVN).

– Phải thi viết ba môn (TT). – Tuyển sinh THCS: Chỉ xét, không thi? (TP). – Nguyên Hiệu trưởng ĐH Sư phạm: ‘HS không biết Thủ đô là tội của thầy’ (GDVN). – Biết cách tự học (TN). – Ôn thi học sinh giỏi quốc gia phải nộp 12 triệu đồng? (SGGP).

– Nhà giáo Phạm Toàn: Thêm một bộ SGK là làm cho giáo dục lành mạnh hơn (LĐ). – Một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa: Tạo cơ hội tối đa cho học sinh (TN).  – Một bộ sách giáo khoa là không công bằng giữa các vùng miền? (GDVN). – Hàn Quốc: SGK do tư nhân xuất bản được sử dụng trong nhà trường từ 1995 (LĐ).

Giáo sư được xếp hạng chuyên gia cao cấp (CAND).  – 2 nhà khoa học được đặc cách giáo sư, phó giáo sư (SGGP). – Nghi vấn nhà khoa học đạo ý tưởng: Đề xuất hoàn toàn mới và độc đáo (LĐ).

– Học sinh tiểu học được chuyển trường ra ngoài nơi cư trú (PLTP).  – Khánh Hòa: Học sinh miền núi bỗng nhiên bị cắt học bổng (DV).

6– Cô giáo Tày dạy tiếng Việt cho trẻ Cờ Lao bằng tiếng Mông (LĐ). Tiền chi cho phát triển miền núi không ít nhưng đến nay, rất nhiều nơi việc học vẫn như thế này. =>

ĐH FPT được Chính phủ Lào cấp đất xây trường (GDVN).

QUYỀN LỰA CHỌN (Tâm Sáng).

– BIDV hỗ trợ trường bán trú vùng cao: Giúp học sinh yên tâm bám lớp (DV).

Chàng trai Mường gây chú ý trên truyền hình Nga (DT).

Những kiểu phụ huynh ‘hủy hoại’ danh dự nhà giáo (GDVN).

Hàn Quốc: SGK do tư nhân xuất bản được sử dụng trong nhà trường từ 1995 (LĐ). Tại ở xứ Hàn không có “đảng lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối” nên mới sử dụng SGK của tư nhân, ta có đảng nên tư nhân chớ có xen vào.

Chùm ảnh: Sinh viên biểu tình phản đối tăng học phí (GDVN). Chính phủ Anh cần cảnh giác với đám sinh viên này, coi chừng họ “lợi dụng biểu tình, gây bạo loạn, lật đổ” chính phủ!

– Mỹ: Tố cáo trường gian lận vì con đạt điểm cao (NLĐ).

– TQ: Cô giáo ép học trò tát bạn hơn 50 cái (NLĐ).

Hết thời lách quy định để làm khoa học (KP/ ĐV).

Lâm Đồng: Nhiều nghiên cứu khoa học cho hiệu quả cao (DV).

Phát hiện ca “thai trong thai” hiếm gặp (TT). – TPHCM: Phẫu thuật tách hai bé gái song sinh dính liền (VNN).  – Tách thành công hai bé gái song sinh gái dính bụng (TTXVN). – Video: Tách thành công ca song sinh dính liền   –   Cập nhập diễn biến ca mổ tách cặp song sinh (VTV).

– Trước “ngày tận thế” (TN). – Thiếu niềm tin mới tin “ngày tận thế” (TP). – Không có ngày tận thế (SGGP). – Không có bằng chứng về tận thế (TT). – Ngày tận thế: Có thật không? (GDVN).

13h30′:

Đào tạo 8.000 thạc sĩ, tiến sĩ cho miền Trung – Tây Nguyên (TN).

PGS Trần Xuân Nhĩ chỉ đích danh 7 vấn đề ‘nóng’ của giáo dục Việt Nam (GDVN).

‘Bộ Giáo dục vô cảm với trường ngoài công lập’ (VNE). – Trường ngoài công lập đề nghị mở lớp dự bị đại học (TTXVN).

Thay đổi quy chế tuyển sinh vào lớp 10: Phải thi viết ba môn (Petrotimes). – Sẽ có cơ chế tuyển thẳng học sinh vào THPT (DT).

Dạy – học tiếng nước ngoài trong nhà trường: Giấc mơ còn… xa (GDVN).

Nỗi bất lực của một cô giáo (VNN).

Bộ GD&ĐT hướng dẫn thực hiện phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo (GDTĐ).

Sinh viên cõng hàng lúc nửa đêm (TP).

Heo hút tuổi xuân phía cổng trời – Kỳ 3: Xòa mù chữ ở Bản Mù (ĐĐK).

Không để các em thất học (SGGP). – Khơi dậy lòng ham mê đọc sách (GDTĐ).

Chuyện nguyên Phó TGĐ VTV lập quỹ “cơm có thịt” (Kiến thức).

Giáo sư, nhà giáo nhân dân Hoàng Như Mai: Đức độ, tài hoa… (ANTG).

20h35′:

– Đặc cách đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS cho 2 trường hợp (DT).

– Công bố nhiều dự thảo quy định mới về giáo dục đại học (TN).

– Đại học tư kêu cứu bị trường nhà nước chèn ép (VNN).   – Trường ngoài công lập có bị “bố đẻ” bỏ rơi cho đến chết? (LĐ). – Trường ngoài công lập “kêu khổ” vì thiếu cơ chế (DT).  – “Bộ Giáo dục bất công, giáo dục ngược chiều phát triển” (PN Today).

– “Nhặt sạn” trong dạy và học tiếng Anh bằng E-learning (PL&XH).

– Thương thương những kiểu đến trường ‘không giống ai’ (Tiin).  – Kiên Giang: Trường “6 không” ở Miệt Thứ (PN).

– 10 sự kiện giáo dục được quan tâm nhất năm 2012 (NĐT).

– Đối thoại với phụ huynh học sinh là việc làm cần thiết (NĐT).

– Hứa chạy việc, thầy giáo lừa đảo hàng trăm triệu đồng bị khởi tố (PL&XH).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Truy lùng thuốc “trị ung thư” (VEF). – TP.HCM có thể xóa bệnh AIDS trong 10 năm (Infonet).

3 cháu bé tử vong sau khi tiêm vắc-xin (DV). – Xây dựng kế hoạch sản xuất vaccine trong nước (PLTP). – Ba cháu bé tử vong sau tiêm vaccin: Nghi tai biến (DV).

Mang thai hộ: Dịch vụ gây xôn xao từ trời tây tới trời ta (NĐT/ VEF).

Xin mọi người đừng gửi tiền cho tôi nữa! (PN Today). – Xót lòng trước gia đình cô giáo sống khổ hơn chết (DT). – Bé gái “chân voi” đã được điều trị thành công (DV).

– Điện cao thế phóng vào người, công nhân viễn thông cháy sém (DT).

– Hà Nội: Nam sinh viên bị sát hại ngay tại giảng đường (GDVN). – NÓNG : Sinh viên Đại học Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội chém nhau trong trường, nạn nhân qua đời trên đường cấp cứu (TTXVA).

– ‘Tập đoàn’ giả què bán kẹo kiếm tiền triệu ở Hồ Tây (Infonet).

– Bà Liễu: Tôi thấy nhục nhã quá! (NLĐ).

– Kết cục buồn của người đàn ông dùng dao rạch bụng vợ lấy con ra (DV).

Phát huy những điểm sáng về chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em (GD&TĐ). – Chung tay góp những nụ cười   –  Lòng nhân ái không tên (Đào Tuấn).  – Nhật hỗ trợ cải thiện dinh dưỡng cho trẻ miền núi (TTXVN). – Người “cho” chứ không chỉ nhận (Petrotimes).

Vô cảm do đâu? (NLĐ). Do đảng!

– Năm 2013 xóa hết các điểm tập kết gà lậu (PLTP). – 51% mẫu rau có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (DV).

– “Bán tháo gia súc vì sợ tận thế” là tin đồn thất thiệt (DV).

– Hạn giữa mùa mưa (SGGP).

– “Xóm không chồng”giữa lòng Thủ đô (NĐT).

– Người thu gom rác dân lập: đối tượng lao động vô hình (SGTT).

<7– Sông Lô kêu cứu vì nạn “cát tặc”: Dân mất đất, lo vỡ đê (DV).

– Làng quê tan nát vì titan (DV).

– Tàu Việt Nam cứu 40 người trên vịnh Bengal (TN).

Hàng trăm người giải cứu cá voi mắc cạn (VNE/ GDVN).

– Cảnh người Trung Quốc xếp hàng hàng giờ xin bắp cải (GD&TĐ). Sắp tới “thiên đường” rồi, ráng lên bà con ơi!

Ngày “tận thế” của người Maya và thế giới chúng ta (RFI). – Người Maya chào đón ‘tận thế’ (VNE).  – Ngày tận thế: Có thật không? (NLĐ). – Muôn kiểu trú ẩn ngày tận thế (TTVN/ CafeF). – Đổ xô mua mì gói, đèn cầy vì sợ… tận thế! (PNTP/ VEF). – Người Nga trữ thuốc an thần chờ “ngày tận thế” (NLĐ). – Chuyện gì sẽ xảy ra vào ngày 21 tháng 12 này? (RFA). Một ngày như mọi ngày.

Đại bàng lao xuống bãi cỏ quắp em bé đang chơi đùa (NLĐ).  – Video đại bàng cắp hụt trẻ con ở Canada gây sốt (TTXVN).

13h30′:

– Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Phải phòng bệnh là chính (NNVN). – Thanh Hóa: Một nữ bệnh nhân tử vong bất thường (LĐ).

Rờn rợn lạp xưởng bẩn! (NNVN).

Ô nhiễm kinh hoàng ở một khu dân cư (NNVN).

Xóm chài cuối cùng ở Sài Gòn( (NNVN).

Trắng đêm mua vé tàu tết (TT). – Trắng đêm vật vã “săn” vé tàu Tết ở ga Sài Gòn (DT). – Vật vã, trắng đêm với vé tàu Tết ở ga Sài Gòn (Petrotimes). – Ùn ùn xếp hàng từ khuya mua vé tàu tết (LĐ). – Ngày đầu bán vé tàu tết tại ga Sài Gòn: Quá tải (DV).

Hung thủ sát hại nam sinh viên trên giảng đường ra đầu thú (Petrotimes). – Lộ diện bốn hung thủ giết hại SV lớp trưởng (Infonet).

20h35′:

– “Choáng” với giá thuốc trúng thầu (LĐ).

– 9 người Việt chết ở Lào: Bi kịch trên đường mưu sinh (VTC).   – Hình ảnh vụ tai nạn thảm khốc làm 9 người chết.   – Tai nạn thảm khốc ở Lào qua lời kể người sống sót.  – Tang thương vây chặt xóm nghèo (VNN).

– Báo cáo vụ bé sơ sinh tử vong bất thường (TT).

– “Kinh hoàng” cảnh vật vã “tìm đường” về quê ăn Tết (DT).  – Chen chúc mua vé tàu Tết từ rạng sáng (VNN). – Mua vé tàu Tết: Cháy số thứ tự và điệp khúc chầu chực (TN). – Bao giờ hết cảnh trắng đêm mua vé tàu? (TT).

– Người 60 tuổi ở Hà Nội được giảm giá khi đi xe buýt (VnMedia). nhưng “chỉ áp dụng cho những người có hộ khẩu ở Hà Nội”.

– Rau an toàn – Người tiêu dùng “lúng túng” (PL&XH).

– Kẻ giết bạn tại giảng đường từng có tiền sự (VnMedia).  – SV bị đâm chết, trường vẫn tổ chức thi Hoa khôi (KP).

– Lạ kỳ con trâu 3 sừng và trâu…lùn nhất thế giới? (VNN).

– Diệt trừ sinh vật ngoại lai (ĐV).

– Bạc Liêu: thêm một con cá voi chết dạt vào rừng mắm (TT).  –Bạc Liêu: 3 ngày, 4 cá voi gặp nạn (KP).  – Cá lớn liên tục xuất hiện tại Cù Lao Chàm (TN).

– Người Maya không tin vào “Ngày tận thế” (VNN).  – ‘Ngày tận thế’ là ngày tốt (ĐV).  – Tổng thống Putin bác bỏ “ngày tận thế” (TN).  – Trung Quốc tiếp tục bắt giáo phái tung tin “tận thế” (TTXVN).  –Những dự đoán sai lầm về tận thế (KT).  – Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải: Nhiều hiểm họa đe dọa sau “Ngày tận thế” (DV).

QUỐC TẾ

TT Abbas kêu gọi LHQ giúp người tị nạn Palestine ở Syria (VOA). – Nga chuẩn bị sơ tán 30.000 công dân khỏi Syria (TN). – Bộ trưởng Nội vụ Syria bị thương nặng vì trúng bom (TTXVN). – TNK: Chính quyền Syria sụp chỉ là vấn đề thời gian (TTXVN).

– Kết luận vụ tấn công lãnh sự Mỹ ở Libya (TN).

– Iran xác nhận cuối năm tập trận tại Eo biển Hormuz (TTXVN).

TT Obama ‘ủng hộ lệnh cấm vũ khí tấn công’ (BBC). – Tổng thống Obama ủng hộ lệnh cấm vũ khí tấn công (VOA).  – Obama ủng hộ một đạo luật mới cấm sử dụng vũ khí quân sự trong dân Mỹ (RFI). – TT Obama sẽ xử lý tình trạng bạo lực do súng gây ra (VOA).

8 ứng viên tiềm năng nhất cho “Nhân vật của năm 2012” (Time/ GDVN).  – Time chọn Obama là “Nhân vật của năm” (VnEconomy).- Ông Obama lại trở thành nhân vật của năm (TP).  – Time chọn Obama làm nhân vật nổi bật năm 2012 (RFI). – Tổng thống Obama: Nhân vật trong năm của báo Time (VOA).   – Tổng thống Myanmar là “Nhân vật châu Á của năm” (DT). Hổng phải “đồng chí X”?

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Cuộc chiến Afghanistan đã đến khúc quanh (VOA).

Lầu Năm Góc bồi hoàn 700 triệu USD cho Pakistan (TTXVN).

– TT Obama kêu gọi Rwanda chấm dứt hỗ trợ phiến quân tại CHDC Congo (VOA).

Sơ hở an ninh được nêu ra trong báo cáo về vụ tấn công ở Benghazi (VOA).

Campuchia cử binh sỹ gìn giữ hòa bình tới Lebanon (TTXVN).

8– Ứng viên đảng bảo thủ tạm dẫn đầu trong cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc (RFI). – Kết quả thăm dò cho thấy cuộc bầu cử ở Nam Triều Tiên rất sít sao (VOA). – Truyền thông Nam Triều Tiên dự báo bà Park Geun-hye sẽ là tổng thống kế tiếp (VOA). – Nam Hàn có nữ tổng thống (BBC).  – Bà Park Geun Hye trở thành Tổng thống Hàn Quốc (TTXVN). – Bà Park Geun-hye trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Nam Triều Tiên (VOA). =>

LHQ, Liên hiệp châu Phi tìm thêm ngân quỹ chống quân nổi dậy LRA (VOA).

Chiến cuộc ở bang Kachin gây quan ngại về tiến trình hòa bình Miến Ðiện (VOA).

Tổng thống Pháp thăm Algéri tạo hy vọng đổi mới quan hệ song phương (RFI).

Sức khỏe của Tổng thống Iraq cải thiện sau khi bị đột quỵ (VOA).

Nhân viên chủng ngừa sốt bại liệt ở Pakistan lại bị tấn công (VOA).

Quốc hội Nga không cho người Mỹ nhận con nuôi (VOA).

Phó thủ tướng Thái bị truy tố vì bán cọp cho Trung Quốc (RFI).

– Hàn Quốc có nữ tổng thống đầu tiên (TN).

Đại diện UNHCR chỉ trích chính sách của Australia (VOA).

Strauss-Kahn tiếp tục bị điều tra (BBC).

Những sự kiện quốc tế nổi bật nhất trong năm 2012 (FT/ RFA’s blog).

13h30′:

 – Phe nổi dậy Syria đòi tiền chuộc kỷ lục để thả con tin Nga (LĐ). – Bị trúng bom, bộ trưởng Nội vụ Syria phải nhập viện (TT).

Nga đưa tàu chiến Marshal Shaposhinkov đến Iran (TTXVN).

Ai Cập: biểu tình phản đối “hiến pháp mới” (TT).

Anh công bố kế hoạch rút quân khỏi Afghanistan (VOV).

Obama là Nhân vật của năm 2012, vì sao? (Khampha). – 48 giờ ngược xuôi cùng Obama (VnEco). – Những khoảnh khắc hài hước của Tổng thống Obama (DT).

Ba quan chức ngoại giao Mỹ mất chức vì vụ Benghazi (ĐV).

Sợ bị xả súng, nhiều trường học Mỹ đóng cửa (Tin tức).

Bà Park Geun Hye: người của nguyên tắc, lòng tin (TT). – Cuộc đời thăng trầm của người phụ nữ quyền lực nhất Hàn Quốc (Infonet). – Park Geun-hye trở lại dinh tổng thống sau 33 năm (VNN).

Có thể hoãn lễ nhậm chức của Tổng thống Chavez (TTXVN).

Tòa án bác đơn xin hoãn thi hành án của bà Arroyo (TTXVN).

20h35′:

– Syria ngày càng lún sâu trong bạo lực (VOV).

– Iraq 1 năm sau khi Mỹ rút quân: Vẫn hỗn loạn (VOV).

– Ấn Độ thử thành công tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân (DT).

– Tổng thống Putin khẳng định kinh tế Nga tiến triển tích cực (VOV).

– Vài nét về nữ Tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc (TQ).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 19/12/2012; + Tài chính kinh doanh trưa – 19/12/2012; + Thời sự 12h – 19/12/2012; + Tài chính kinh tiêu dùng – 19/12/2012; + Cuộc sống thường ngày – 19/12/2012; + Thời sự 19h – 19/12/2012; + Thế giới góc nhìn – 18/12/2012; + Tách thành công ca song sinh dính liền; + Cập nhập diễn biến ca mổ tách cặp song sinh; + Tiêu điểm: Minh bạch hóa khai thác khoáng sản.

* RFA: + Sáng 19-12-2012

Tối 19-12-2012

* RFI: 19-12-2012

108 bình luận tới “Tin thứ Năm, 20-12-2012”

 1. Long said

  Căm thù Mỹ có phải là chính sách?
  Có lẽ đúng là đường lối của đảng CSVN.

 2. Chống xâm lược said

  Ngày tận thế đã đến!

 3. Tiền said

  http://vov.vn/Chinh-tri/Bo-Chinh-tri-ban-ve-phat-trien-kinh-te-tap-the/241259.vov
  G14 gồm những vị xuất thân từ đâu:
  – từ nghề y tá: 3D
  – từ nghiên cứu triết Mác Lê: tổng Trọng
  – từ dân vận: thị Phóng
  – từ công an: Quang
  – từ bộ đội: Thanh
  – từ nội chính: Dụ
  – từ báo đảng: Huynh
  – từ tổ chức cán bộ: Rứa
  – …..

  Với những bộ óc này ngoài kinh tế tập thể của học thuyết Mác Lê (mà người ta đã xếp xó) thì mấy vị này biết bàn thêm cái gì nữa?

 4. […] Tin thứ Năm, 20-12-2012 […]

 5. Khách said

  ‘Xin lỗi nhiều quá thì thành mị dân’
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/12/121220_duong_trung_quoc_apology_phenomenon.shtml
  Như vậy từ xưa tới giờ ĐCSVN không mị dân sao vì từ xưa tới giờ chưa xin lỗi dân lần nào nhiều như lần này? Liệu thông tin này là đúng?

 6. Khách said

  Trích lời rao giảng của Đại tá Trần Đăng Thanh giảng về Biển Đông cho lãnh đạo các trường Đại học:
  …“Đối với Trung Quốc hai điều không được quên: họ đã từng xâm lược chúng ta nhưng ta cũng không được quên họ đã từng nhường cơm xẻ áo cho chúng ta. Ta không thể là người vong ơn bội nghĩa…
  “Ta không thể là người vong ơn bội nghĩa”, tức người cộng sản VN không phải là hạng người ăn cháo đá bát, ăn cơm đập nồi, qua cầu rút ván,…
  Ai có thể khẳng định rằng mệnh đề ở trên là đúng? TQ là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc VN thế mà tay Thành này nói là không làm người vô ơn bội nghĩa với chúng nó.
  Phải chăng tay Thành là người Tàu?

 7. Ha Le said

  Hơi buồn khi thấy cụ Trần Ngọc Cư viết như vầy:

  “… Việc tác giả Huy Đức cho phát hành sách trên Amazon mà không phổ biến trên Internet chứng tỏ rằng ông nhắm vào mục đích thương mại là chính và ông có quyền khởi kiện (nếu điều kiện cho phép) những trang mạng đăng tác phẩm của ông mà không xin phép. Và việc mở đọc những bản PDF như tôi vừa nhận được là thiếu văn minh. Vả lại, trong cuộc đấu tranh vì tự do thông tin, chống độc tài toàn trị, chúng ta không có gì bức bách đến nỗi phải “có súng dùng súng, có gươm dùng gươm, không có gươm thì dùng gậy gộc” (lời Chủ tịch Hồ Chí Minh năm xưa). Riêng tôi thì tôi có thể nhịn đọc cuốn Bên thắng cuộc.”
  http://www.procontra.asia/?p=1332

  Đúng là cụ không biết rằng có thể đọc e-book bằng computer, thậm chí cả bằng i-phone chứ không cần phải mua “máy đọc sách” Kindle. Và chắc cụ cũng không ngờ rằng bà con ở trong nước thành thạo sử dụng các thiết bị thông tin có khi còn hơn hẳn những người Việt hải ngoại độ tuổi U-50 trở lên. Có lẽ chính vì không biết các điều liên quan đến kỹ thuật nói trên, nên cụ đã hiểu lầm Huy Đức và viết những lời hơi có vẻ… “giận giỗi” như vậy?

 8. ngu trí thức để diệt said

  Nhìn bản mặt thằng đại tá giống bọn bôn bốt bên campuchia chia quá. chúng ta cẩn thận với thằng này.

  • test said

   Thằng này chỉ … nhai lại lời đám cấp trên nó mà thôi.
   Đám kia xúi con nít ăn cứt gà sáp mà.

 9. Khách said

  Lại có cả Nghị định về tổ chức tang lễ

 10. Cục Đất said

  Tặng thằng tt và mấy thằng trợ lý, thư ký của bài của Giáo sư Nguyễn văn Bông từ thập niên 1960, về đối lập chính trị:
  Chúng ta đã dùng nhiều danh từ đối lập. Mà đối lập là gì? Thế nào là đối lập? Đứng về phương diện lịch sử mà suy xét, đối lập phát sinh ở sự thực hành chính trị và liên quan đến lịch trình biến chuyển của chế độ Đại Nghị. Nói đến đối lập tức là nói đến cái gì ở ngoài đa số, ngoài chính phủ. Đối lập là khía cạnh nghị viện của vấn đề. Ý niệm đối lập cần phải được phân tích rõ ràng hơn nữa để phân biệt nó với những hiện tượng tương tự. Đối lập có ba đặc điểm: Một sự bất đồng về chánh trị, có tánh cách tập thể và có tính cách hợp pháp.
  Bài này đáng đưa làm topic ABS/BTV ui.
  http://www.angelfire.com/zine2/risingsun/Politics/doi_lap_chinh_tri_uni.html

 11. Bác Ba Phi said

  SỔ HƯU LÀ TẤT CẢ
  Tổ quốc chẳng bằng sổ hưu
  Hở thằng Tạ Đái đầu cừu đít heo ?
  Bắc Triều Tiên mãi đói nghèo
  Là nhờ ơn đảng chí phèo ban cho
  Cu Ủn mặt thịt đầu to
  Còn dân của nó ốm o gầy mòn
  Đồ Hèn ! chỉ giỏi cúi lòn
  Lại còn vênh mặt dạy khôn dân tình
  Biết ơn cộng sản Bắc Kinh
  Nhường cơm sẻ áo giúp mình năm xưa
  Cướp rồi cướp nữa đủ chưa ?
  Cướp hết cả nước để đưa cho tàu
  Thắm tình đồng chí dạt dào
  Nên ta phải nói Giã Cào (*) đứt dây
  Trước là đẹp mặt quan thầy
  Sau là ổn định đảng này sống lâu
  Hiện giờ lũ đảng đầu trâu
  Đang lo sụp đổ cái đầu sẽ toi
  Không từ thủ đoạn tanh hôi
  Đem sổ hưu trí làm mồi để câu
  Một bầy trí thức sẽ bâu
  Tranh đớp sổ gạo khỏi rầu, được no
  Biển đảo đã có đảng lo
  Trí thức chỉ giỏi lo bò trắng răng
  Bạn vàng dù có hung hăng
  Cũng phải nhẫn nhịn môi răng cả mà
  Mối tình cộng sản chúng ta
  Trước sau như một rất là thủy chung
  Đăng Thanh phát biểu lung tung
  Tệ hơn cả những anh khùng Qùy Châu
  Mấy bác trí thức có đầu
  Sao không phát biểu vài câu ra hồn ?
  Vạch trần tội lũ ác ôn
  Miệng Thanh như một cái LỒN trẻ con.

  (*) Tàu Giã Cào của TQ chạy gần tàu Bình Minh vô tình làm đứt cáp

  Câu cuối mượn ý của câu: “Miệng quan trôn trẻ” để so sánh, chứ không cố ý xúc phạm. Hề hề

 12. Tiền said

  http://nguyenvanphu.blogspot.com/2012/12/van-e-nam-o-dong-tien.html
  Không thể bắt ngân sách nhà nước gánh chịu qua các biện pháp như giảm thuế vì như thế sẽ không công bằng với người dân. Càng không thể đòi chuyển các dòng tiền đang lành mạnh sang bù đắp cho dòng tiền bất động sản, như một số đề xuất, bởi đó chính là thể hiện rõ nhất của tác hại từ nhóm lợi ích

  ——–
  Đúng quá, nói là cứu thị trường bất động sản nhưng thực chất là cứu nhóm lợi ích BĐS. Nhóm lợi ích này là ai? là các doanh nghiệp “sân sau” của các quan chức, là các doanh nghiệp nhà nước đầu tư ngoài ngành
  Tại sao lại bắt cả nước hy sinh cho nhóm lợi ích này hả Chính phủ. Hãy giải thích cho rõ ràng, trong lúc nhiều ngành khác cũng đang chết sặc tiết mà không được cứu

 13. Khách said

  Vấn đề nằm ở dòng tiền! (Nguyễn Vạn Phú). “Trước khi bàn chuyện giải cứu bất động sản, cần chẩn bệnh cho đúng tình thế khó khăn của khu vực này, nếu không các đề xuất giải cứu chỉ là chuyện viển vông”
  —————————-
  Bác Phú cầm đèn chạy trước ô tô, ai mời bác bàn với chẩn.
  Cứu đây là tư bản máu đỏ gộc (giống như kim cương máu) cứu tư bản đỏ con le le mà thôi sao lại viễn vông không cứu được

 14. Già Hinh said

  Nói về cái sổ hưu không chỉ là sổ hưu. Nói về cái sổ hưu tức là phải nói về lúc mình phải về hưu! Mà lúc mình đã về hưu thì phải “an toàn hạ cánh”, phải sung túc dồi dào, cháu con ấm chổ. Nói về cái sổ hưu tức là phải nói về lúc mình chưa về hưu! Khi chưa về hưu thì mình phải tranh thủ thu hoạch, phải luồn cúi ngoi lên, phải đấu đá đạp xuống… Nói về cái sổ hưu là phải nói về cái XH xin ra cái sổ hưu, cái XH nuôi dưỡng cái sổ hưu! Cái sổ hưu có thể chỉ là cái sổ hưu, nhưng nó cũng có thể nói lên cả một con đường đăng đẳng của Quan lộ, của những đối tượng được nhận cái SỔ HƯU…
  (Học tập cách hành văn của một đồng chí lãnh đạo, hèhè…

  • BSJ said

   Thấy thằng tạ đái Thanh dọa người mà buồn cười ! Em xin bác cho em ké ở đây nói với quý vị “sổ hưu “ tí !

   E rằng, không phải vì đổi sang chế độ Dân chủ và Văn minh hơn mà quý bác mất sổ hưu (mặc dù khi ấy Tự do ngôn luận và “Quyền lực thứ tư” sẽ không để bất kỳ bọn lãnh đạo nào đụng đến các vấn đề hệ trọng như thế)! Hà hà ! Mà chính là sống với bọn CSVN này, cái “sổ hưu” ấy mới thực sự bị đe dọa đấy !
   Nhìn nhé : Ngài TT Tham nhũng tuyệt đối NTDũng của chúng ta, nay đã ….hết cạn tiền ! Y quyết xù chuyện tăng lương theo lộ trình, y lại đang còn nợ lương công chức vì ngân sách đã khô ! Chuyện “tinh giãm biên chế” trong chốn công quyền đang tới gần, vì bác Sang thú nhận bộ máy quá đông, quá cồng kềnh ..không hiệu quả và nuôi hổng xuể…Và , he he , vì phải dành phần lớn tổng quỷ lương ấy để ưu tiên nuôi bọn “quỷ sứ” ( tức quý CAND bạn dân ta) để bảo vệ chóp bu trước sự phẫn hận của dân chúng !
   Tuy vậy, bọn Quan chức CSVN, những tỉ phú, triệu phú đôla, chúng vẫn cho rằng tất cả các chuyện ấy đều là chuyện vặt ! Vì sao ? Vì ta đang thấy chúng tiếp tục thản nhiên bòn rút ngân sách teo tóp ấy để cứu lấy “BĐS của chúng”, của các “nhóm lợi ích”, của vây cánh , đồng bọn chúng ! Ha ha ha ! Sự thực rành rành đang diễn ra như thế, quyền trong tay , muốn làm gì chẳng được, CSVN đã từng coi người dân VN ra gì đâu ? Thế mới là CSVN quang vinh muôn năm chứ, phỏng ạ ?
   Sắp tới, chính vì trò “cướp giật ngân sách để cứu người giàu” này, một khi cơn bão lạm phát tiếp theo kéo đến, cái thứ “sổ hưu ấy” nếu chẳng mất luôn, nếu không bị để cho tự bơi, hay nhờ vào các nhà “hảo tâm” ra tay…v.v, thì ắt giá trị cũng chẳng còn lại bao nhiêu, “số kg gạo quy đổi” tứ món tiền hưu nghèo đói lạm phát kia liệu có giá trị như mấy năm trước…??? Lẽ nào, đợi đến lúc có “sổ hưu” cũng như…không có, các bác em mới chịu “sáng mắt , sáng lòng” về trò lừa dối muôn đời của CSVN hay sao ?

   Quý bác Còn không mau lên tiếng, góp tay ủng hộ phong trào đòi lấy Dân chủ -Tự do cùng toàn dân đi nào ? nếu thành công, “sổ hưu” khi ấy mới là chắc cú, có giá trị hơn ngàn lần cái “sổ hưu trong mồm” thằng đại tá thối mồm đê tiện tên Thanh ! Thế nhé !

 15. Tiểu Điền Địa said

  Bà Phác Cận Huệ trúng cử Tổng thống Hàn Quốc. Huỳnh Trọng Hiếu ra sân bay Nội Bài đi New York nhận giải thưởng nhân quyền (Hellman/Ham mett) bị chính phủ Việt Nam đuổi về Quảng Nam. Có Bộ thông tin truyền thông rồi còn sanh ra chi cái ban tuyên giáo trung ương cho vừa tốn vừa tức. Có ban tổ chức chính phủ rồi còn sanh ra chi cái ban tổ chức trung ương cho vừa tức vừa tốn. Có thanh tra chính phủ rồi còn sanh ra chi cái ban kiểm tra trung ương cho vừa tốn vừa tức. Có hai mấy Bộ rồi còn sanh ra chi cái Bộ chính trị cho vừa tức vừa tốn. Đất nước chưa thông chỉ vì cái gông đảng quyền. Đọc nhiều quá hoa cả mắt. Còm “lôm côm” cho giống ông GS Trần Du Lịch luôn.

  • dân gian said

   Song trùng mà bác. Đã có nhà nước lại còn có đảng. Đã có quốc hội lại còn có BCH TƯ Đảng. Đã có Hiến pháp lại còn có cương lĩnh của ĐCS….

   • Tiền said

    Đã có triều đình Huế mà lại có chính phủ bảo hộ (Pháp)
    Đã có quốc vương An Nam mà lại có vị Toàn quyền
    Đã có quan kinh lược mà lại có vị Thống sứ Bắc Kỳ
    Đã có tổng đốc/bố chính mà lại có Công sứ

    ——
    Đấy các bác có thấy (Đảng/nhà nước) ta cũng giống như (chính phủ bảo hộ Pháp/nhà Nguyễn) ngày trước không

 16. Hai Lúa said

  Đã không muốn nói mà cứ phải nói, đây mời các bác
  http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/giaoduc.net.vn/PGS-Tran-Xuan-Nhi-chi-dich-danh-7-van-de-nong-cua-giao-duc-Viet-Nam/10011087.epi

  Thưa ông PGs Trần Xuân Nhĩ ạ, ông có biết tất thảy 7 cái vấn đề nóng mà ông chỉ đích danh ấy, giá trị của nó cũng giống như một bãi phân bò. Chính vì cái “sáng kiến” XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC mà các ông đẻ ra một đống trường tư thục, rồi thì bán công kém chất lượng, nhặt nhạnh vớt vát đủ kiểu thí sinh, thậm chí không có học sinh mà vớt nữa, rồi là giảng viên không đủ trình độ/chuyên ngành cũng dạy…..mỗi một cái quyết định thành lập trừơng đại học, rồi nâng cấp từ cao đẳng thành đại học, rồi mở thêm ngành đào tạo, các ông có một cái nia c…ứt gà sáp mà chấm mà mút chứ, sau chừng 8 năm bát nháo, các ông lại ra cái quyết định, đóng cửa hàng loạt trường không đủ tiêu chuẩn…..lào cào láo cáo hết chổ để nói. Bây giờ lại lên mặt báo chiêng cái mặt đần thối đần nát ” lại nói Xã hội hóa giáo dục. Xin hỏi, cái bằng Ts, của ông mua ở đâu? Đúng là cái loại Gs Đầu Bò.
  Cái tờ báo GDVN đúng là hết bài đăng, lại giật cái tít “PGs Nhĩ chỉ đích danh…..” Đúng là loại báo lá cải

  Mời các bác chiêm ngưỡng hai vị đầu đất PHẠM TẤT DONG và TRẦN XUÂN NHĨ theo đường link này, Lúa tui vui vì đã có nhiều trang báo support cho Tạp chí GS Dởm VN JIPV, dù giới chóp bu rất ghét, ghét cay ghét đắng cái trang blog này,
  http://viensidom.blogspot.jp/2010/09/pham-tat-dong-tran-xuan-nhi.html

  • Tư bản máu said

   Quyết liệt đóng cửa hết, dẹp hết.
   Đồng bộ ký mở, cấp mới cho thằng chịu chung chi mới.

 17. nông dân said

  Ngày xưa các bác có ý kiến nhiều để đ/c Minh lên thiếu tá trước niên hạn, nay các bác có nhiều ý kiến để đ/c Thanh nhanh chóng nhận quân hàm thiếu tướng…toàn sư phụ cả đấy ( hưu thiếu tướng cỡ 12tr)

  Tôi dám cá chuyện này

  • HỒ THƠM said

   Thằng đó “lên” đại tướng bây giờ chứ “thiếu” chi ! Nó phấn đấu kiếm cái sổ hưu to nhứt làng mà !

 18. BSJ said

  – Xin mọi người đừng gửi tiền cho tôi nữa! (PN Today). –
  ————-
  Lời cụ bà ăn xin được cộng đồng hảo tâm quyên giúp : ” “Tôi đã 87 tuổi rồi, cũng không còn sống được bao nhiêu. Với số tiền mà Báo Điện tử Kiến Thức về trao tặng và một số khoản từ nhiều địa chỉ trong và ngoài nước gửi về, tôi đã có cuộc sống ấm no đến cuối đời rồi. Tôi nghĩ cuộc sống cũng còn nhiều trường hợp nghèo khổ hơn tôi, cần được chia sẻ. Vì thế các nhà hảo tâm xin đừng gửi tiền cho tôi nữa, mà dành tiền, quà đó gửi đến các số phận bất hạnh khác để họ cũng được hạnh phúc như tôi…”

  Thành thực và Cao thượng gần như không còn chút dấu vết trong lòng bọn lãnh đạo CS, nhưng thật ngạc nhiên, nó lại rất dồi dào ở nơi một cụ bà ăn xin !
  Bà cụ không học ai cả mà bà xứng là một đại nhân ! Còn lũ quan chức CSVN, chúng phát động thi đua “học tập và làm theo tấm gương…”rồi sau đó chúng thành dòi bọ :kẻ hiếp dâm nữ sinh, kẻ tham nhũng không ngừng nghỉ, kẻ vơ vét, giết người, giết cả đồng bọn, kẻ lừa đảo, nói dối và theo những con đường hèn hạ ,đê tiện như thế, chúng đang trở thành một bầy tội đồ bán nước ! Chỉnh đốn mà làm gì, phê tự phê, trị bệnh cứu người…mà làm gì ? Tất cả bọn chúng nên cùng nhau đến quỳ xuống trước mặt cụ bà ăn xin ấy để sám hối thì đúng hơn ! Nhưng e rằng chúng cũng chưa xứng đáng được làm thế, vì trong ngực chúng toàn những “Quả tim Heo ! (Minh Diện: QUẢ TIM HEO ! -Bùi Văn Bồng)

  Có cần phải “biết nhiều, hiểu rộng”, thấu hết ” chủ thuyết, triết luận Đông Tây Kim Cổ “…v.v, để “nghĩ được” và “nói được” như bà cụ không ? Chẳng cần ! Sự cao thượng khiến ta xúc động một cách tự nhiên, chẳng cần phải bình luận gì ! Bà cụ như một đốm sáng nhỏ, rất nhỏ nhưng rất sáng trong đường hầm tăm tối XHCN này ! Với tôi, bà cụ mang lại sự tin tưởng và niềm hy vọng vào tính hướng thiện trong lòng người, nhiều hơn bất kỳ tấm gương và sự hiểu biết hàn lâm nào khác !

  • chính chủ said

   Hay!

  • Tư bản máu said

   Bà cụ này là ăn xin chính chủ đây, phát biểu có chính danh, chính nghĩa.

  • Khách said

   Bà cụ đúng là thành thực và cao thượng. Chúc cụ luôn mạnh khỏe.
   Còn tên đại tá PGS-TS NGƯT Thanh kia cũng …thành thực, nhưng thật thấp hèn, khi hắn đem sổ hưu ra để dọa mọi người, lấy đó làm lý do để bám vào TQ, để bán nước.

 19. cắt cu said

  – Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường: 10 năm nữa đường sẽ tốt! (NLĐ) (ABS)
  ……….
  Mịa cái thằng này. Vài năm nữa mày về hưu bố nó rồi còn đâu. Lo giữ chế độ để có lương hưu cao cho trọn vẹn con ạ! Bây giờ mày đang có quyền mà mày nói phét thì còn cắt “cu” giả của mày được, 10 năm nữa đường không tốt lúc ấy sẽ cắt “cu” thật của mày đấy!

  Trường ơi ăn của bao đồng
  Rồi ngồi nói phét mà không sợ à?
  “Cu” mày có nhờ Thăng la
  Thu phí “mãi lộ” mày ca hảo à!

  Biết đâu có “chiếu vua” ra
  Cấm thằng nói phét làm quan trên đời
  Thế là mày mất “cu” rồi
  Khi nào về xứ thiên đường hoàn “cu”

  Cũng may mày chẳng mất “cu”
  Vì thiên đường rỏm còn tồn chưa tiêu
  Cho mày “cu” đến về hưu
  Sổ hưu mày có tiền tiêu đến già

  Nhưng mà sẽ lộ bỏ bà
  Đường mười năm nữa vẫn là đường trâu
  Lúc đấy mày bị tóm đầu
  Cắt cu mày thật thì sầu cho ai?

 20. NCH said

  Cái máu “xã hội đen” đã lan vào giảng đường đại học rồi các bác ạ!
  http://www.baomoi.com/Home/HinhSu/giaoduc.net.vn/Lam-ro-4-hung-thu-vu-dam-chet-nam-sinh-tren-giang-duong/10013146.epi

 21. Hai Lúa said

  Bài này từ hôm kia, hơi cũ nhưng đọc thấy sao “nhột” qúa
  https://danluan.org/tin-tuc/20121218/hoa-hau-thu-thuy-doi-dap-voi-tien-sy-kinh-te-alan-phan
  ông Ts, Alan Phan thì bàn chuyện trong salon ở Mỹ, còn cô Hoa Hậu Thu Thủy thì chanh chua, hợm hĩnh.
  Cô hoa hậu này có biết những ưu thế trời cho, bẩm sinh của mình là sinh ra cô đã là một người đẹp, kết hôn hai lần vẫn lấy toàn lấy đại gia, vì vậy, cao giọng dạy đời là
  Trích “Nhà cháu (tức Thu Thủy – PV) không phải tiến sĩ kinh tế nhưng cũng lăn lộn thương trường hơn 15 năm nay rồi, đã từng là một doanh nhân trẻ và sáng tạo (giờ nhà cháu vẫn trẻ) cũng dồn hết nội lực, cũng đã từng chạm vạch triệu phú đô la, chưa từng ăn nhậu (chỉ đi bar thâu đêm thôi) và nhớ nhớ quên quên đủ thứ như bác nhắc ở trển…”

  Hãy thử tưởng tượng xem cô là một cô gái có nhan sắc trung bình, thậm chí là tật nguyền thì sự thành công của cô, cái vinh danh “doanh nhân trẻ và sáng tạo” kia cô có được sở hữu? Ngay cả bây giờ ly dị rồi cũng không ngoại trừ cô vẫn lấy được trai tơ và là đại gia hay thiếu gia gì đó…..

  Không thể xem một người có trình độ cao đẳng thua kém người có trình độ đại học. Lúa tui đánh giá, một người tật nguyền, con nhà nghèo mà chỉ lấy bằng cao đẳng thôi đáng ngưỡng mộ hơn rất …rất nhiều lần một người xuất thân trong một gia đình có kinh tế khá giả có bằng đại học loại giỏi.

  Đúng là, phát ngôn của cô hoa hậu mà nghe chối tai, kênh kiệu. Không lẽ kiểu chanh chua này chỉ để câu views?
  Lúa tui không có thói quen còm trên những diễn đàn không “thân thiết” nên rinh về đây, mong các bác bỏ qua.

  Còn đọc bài “người Vn hèn hạ” đúng là cự đoan quá cỡ. Thử hỏi ngay bản thân cái tác giả Hanwonder đó đã nói được gì, làm được gì cho sự tiến bộ của VN mà lên giọng như thế? Bản thân tôi thấy tôi hèn, không đủ dũng khí để đối mặt nên chỉ còn biết đấu tranh là không thoả hiệp với cái ác, với sai trái, dứt áo ra đi, chấp nhận đối mặt với thất nghiệp, chuyện cơm áo gạo tiền. Vì vậy với tôi, những người như CHHV, Lê Thị Công Nhân, Bùi Hằng,…..là những người hùng.

  • khãch said

   hoa hậu lải nhải, lý nhã kỳ lải nhải, đàm vĩnh hưng lải nhải, hồ ngọc hà lải nhải, lê hoàng lải nhải, đinh la thăng lải nhải, trương tấn sang lải nhải, nguyễn phú trọng lải nhải….
   nói cái gì cũng hay cũng tốt nhưng mà làm thì như gà bươi đống phân . đây là bọn thích nói dối và thích nghe nói dối. rất thích a dua ăn theo nói leo và có tài bắt chước. (giống con khỉ trong sở thú)
   con người mà ko có đạo đức, ko biết sống cao thượng, chỉ lo kiếm lợi bất chấp tất cả thì cởi bỏ quần áo đẹp có hơn gì một con khỉ.?

   • BSJ said

    ….cởi bỏ quần áo đẹp có hơn gì một con khỉ.?
    ————
    Hic ! Chàng “Alain Delon” Trọng thì vừa thòong vừa nhão , Sang thì móm thô, Hùng vừa hói vừa lùn, Dũng mặt dày bụng nhăn…Hey dzà ! Mấy tay “người mẫu nam” đó mà “cuổng trời” phơi ra thì….e rằng chính bọn khỉ cũng phải che mắt, bịt mũi chạy bán sống bán chết, suốt đời không dám quay lại rừng xưa ! Cả một đám người “gớm chết” từ hình thức” đến “nội dung” ! Ặc ặc !

    PS: Sorry chị Hai đừng giận em BSJ hơi …thô bỉ ! Hi hi

   • Hai Lúa said

    Bác còn nóng hơn tui nữa, mai mốt đừng có hô, tui nóng nghe bác.
    Bữa nay đi kiếm ăn “bộn bạc” hông, chiều đi ăn hột vịt lộn đi bác ơi. Thèm hột vịt lộn úp mề quá!!!!!

  • Fan Chí Đức said

   Thím Lúa cho ké Chí Đức vào danh sách người hùng,
   Chí Đức đi miền ngược mấy ngày bặt tin, có hơi lo

   • Hai Lúa said

    Kể không hết bác ơi, chớ có ghét bỏ gì cưng Long Vương đâu bác. Khổ vậy, nhá máy cho hắn xem có liên lạc được không?

  • Thành said

   Vậy nên tôi toàn chơi – kết bạn và làm thân với phụ nữ xấu không à.

 22. […] on Tháng Mười Hai 19, 2012 by bahaidao Posted by Basamnews on […]

 23. […] Basamnews- Bình luận về bài rao giảng của ông Đại tá Trần Đăng Thanh (FB Đoan Trang/ Trần Hùng).  – Bình luận của cộng đồng trước bài phát biểu của Đại tá Trần Đăng Thanh (Dân Luận). “Những ai còn ảo tưởng rằng đảng CSVN sẽ vì quyền lợi của tổ quốc và dân tộc mà chọn Mỹ như một đối trọng với TQ trong vấn đề Biển Đông … cần phải tham cứu kỹ những điều mà đại tá Trần Đăng Thanh vừa rao giảng để từ nay thôi đừng… ảo tưởng nữa !” – Đại tá-PGS-TS-NGƯT Trần Đăng Thanh, Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng: “Không được mất chủ quyền và quyền chủ quyền nhưng phải ưu tiên tối thượng là giữ được môi trường hòa bình”. Blogger Đinh Tấn Lực, làng dân báo: “Cần giữ môi trường hòa bình, nhưng không được phép hèn đến mất chủ quyền và quyền chủ quyền”. – Giá mình không có tai (Nguyễn Thông). “đèo mẹ, như thằng khùng”! – Trần Đăng Thanh – Ngu toàn tập! (DLB). – Khổ thân Tổ quốc XHCN (Quê Choa). “Nội dung cụ thể và thiết thực bảo vệ Tổ quốc XHCN là bảo vệ cái sổ hưu, đại tá chơi bài ngửa thẳng tưng không cần giấu diếm gì nữa. Rõ rồi nhé, rõ mồn một rồi nhé. Tưởng Tổ quốc XHCN  thiêng liêng cao quí thế nào mà phải hy sinh xương máu để bảo vệ, té ra cũng chỉ là cái sổ hưu”. – Điếm vườn bàn ân nghĩa (Dong Phung Viet). “Tại sao họ không làm mà chỉ quan tâm tới chuyện ghi nhớ công ơn Trung Quốc, ráng giữ để không trở thành ‘vong ân, bội nghĩa’ với đám đã dạy cho họ không chỉ một mà rất nhiều bài học? Đảng Cộng sản Trung Quốc có phải là ông cố nội của họ không? Câu trả lời chắc chắn là không! Họ nói láo chỉ để giữ cái gọi là ‘ổn định chính trị’, sâu xa hơn là đừng để mất ‘sổ hưu’. Có ai tin họ không? Tôi tin là không. Họ biết điều đó không? Tôi tin là có. Vậy tại sao họ không nói kiểu khác, sang hơn? Tôi nghĩ là họ cũng muốn nhưng nghĩ không ra vì họ là… ‘điếm vườn’. Sức nghĩ, khả năng tư duy của họ chỉ tới đó thôi”. – Trần Huy Thuận: ÔI, CÁI LŨ LÃ BẤT TÀI ! (Bùi Văn Bồng).  – Minh Diện: Từ LƯỠI MAO đến LƯỠI BÒ … đến lưỡi của ông Đại tá Trần Đăng Thanh (Bùi Văn Bồng).- Sinh vật lạ… (Nguyễn Văn Thiện).  “Vừa rồi ở thủ đô có một loài lạ vừa xuất đầu lộ diện… Chúng xuất hiện ở những nơi rất đông người, chúng bắt người khác nói theo, nhai lại những chữ, những câu mà chúng thích.Ví dụ, dứt khoát là phải nói ‘vô tình’ chứ không được nói là ‘cố ý’, phải nói ‘làm đứt’ thay cho ‘cắt cáp’, dứt khoát là phải nói ‘bạn vàng’ chứ không được nói là ‘kẻ thù’. Cách nhận biết những sinh vật này không khó”. […]

 24. Trần Quốc said

  Đọc bài “Cái giá của ông Trần Xuân Giá” của Minh Diện trên blog BVB, tiểu nhân đắc ý.
  Họa thêm về ông TXG, ông này cũng kì lắm.

  Nhớ cách đây vài năm, dài dòng chút, đi phòng khám chữa răng (dịch vụ) do bác sĩ Hà phụ trách thuộc bệnh viện RHM ở đường Tràng Thi, Hà Nội. Vào phòng thấy ông ta ngồi sẵn ở cái ghế dài, biết ổng là TXG, nổi tiếng mà. Lúc đó bác sĩ đang dở việc cho một khách hàng. Chỉ có cái ghế ấy, còn chỗ, mình ngồi vào gần cạnh ổng, rút báo ra xem. Mới lướt vài dòng đã cảm thấy ngay ông ta nhìn chằm chằm mặt mình đến bốn năm giây rồi thôi. Hơi khó chịu, lơ đi. Lát sau lại thấy thế, lại lơ. Rồi chỉ lát sau, ổng tiếp tục, lại còn lâu hơn. Khó chịu quá, quá tam ba bận, đứng dậy ra ngoài.

  Hiểu chứ, ổng nghĩ ổng đã từng bộ trưởng rồi lại đang chức tước bên ACB. Chắc chắn ổng muốn mình bắt chuyện, rồi nói ra là biết ổng. Không biết ta đây là ai à? Chằm chằm! Thế đấy, mình chẳng đinh gì, nhưng ổng chỉ cần khoái ở chỗ đi đâu ai cũng săn đón hồ hởi được gặp ổng, được biết ổng. Nhớ cái cậu ở cơ quan cũ chức nhỏ như hạt cải mà đi công tác cũng hay chí cha chí chát khua giầy dép, đành vậy. Nhưng chằm chằm, mấy lần, lại khá lâu, rõ mất lịch sự! Cũng nghĩ cha này tham thật, danh rồi, tiền bạc quá lắm rồi mà còn đi cầy cho bọn ACB, lợi dụng nhau cái chắc. Bây giờ thấy đúng quá. “Ôn chuyện cũ mà thôi. Liếc đưa nhau đi rồi, con mắt còn có đuôi” (PKh.)

  Nói thêm tí. Hôm 3D nói rất cụ thể là phải xử lý ngay cả người làm đến bộ trưởng như TXG thì không hiểu ông 3D có là đồng chí X như thiên hạ đồn thổi hay không, đã nghĩ ngay phải chấm ông 3D cái vụ này 10 điểm.
  Bắt chước cô giáo mà, thằng cháu nội học mẫu giáo lớn cứ học thuộc chữ cái nào là ông phải động viên cho cháu 10 điểm ngay.

 25. Dã Quỳ said

  http://www.dantri.com.vn/xa-hoi/phu-quoc-manh-dat-dang-day-song-675861.htm
  Nghe nói Nguyễn Tiến Thắng (Tư Thắng) là em trai 3D đang sỡ hữu nhiều đất đai ở Phú Quốc, tới 30% diện tích?

  • Mongun said

   Đất PQ vẫn chủ yếu là đất rừng phòng hộ. nếu ai đó sở hữu 30% thì chỉ tính cho đất được qui hoạch với đất ở và đất dịch vụ mà thôi!

   • QuangPhong said

    Từ phòng hộ —–> đất XD mấy hồi.
    Cũng như vườn QG Cát Tiên đó ,cắt cho thủy điện 6,6A – cãi nhau như mổ bò chưa biết ai thắng.
    Hay 1 phần Sân bay TSN là đất QP ( to hơn cả phòng hộ nhé) ——> sân golf CÚ MỘT.

 26. Dã Quỳ said

  http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/61/43/5/5/5/220618/Default.aspx (Làm thất bại chiến lược “Diễn biến hòa bình”: Sửa đổi, bổ sung Hiến pháp 1992 Tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam)

  Trong đợt sinh hoạt chính trị lớn, quan trọng trong quý I năm 2013, tổ chức lấy ý kiến nhân dân về sửa đổi bổ sung Hiến pháp năm 1992, chúng ta cần thống nhất cao, tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo của ĐCSVN đối với Nhà nước và toàn xã hội. Điều 4 Hiến pháp năm 1992 cần được tiếp tục hiến định trong sửa đổi, bổ sung hiến pháp lần này. Đó là lương tâm, trách nhiệm, bản lĩnh chính trị đối với tương lai phát triển của dân tộc và cách mạng Việt Nam theo mục tiêu, con đường XHCN mà Bác Hồ, Đảng ta và nhân dân ta đã lựa chọn

  Cứ khư khư giữ điều 4 để độc quyền cai trị thì chết cả nút thôi đảng ta ơi, bài toán khôn ngoan là cho ra đời các tổ chức chính trị đối lập, cho phép họ từng bước tham chính. Đây chính là những “tấm đệm” rất hay để đảng ta từ từ hạ cánh an toàn. Muốn chắc ăn hơn nữa thì đảng ta cứ cho vài đảng viên cốt cán tự tách ra trước lập đảng đối lập làm “quân xanh”
  Chứ cư ôm thế này rồi đến lúc đất nước sụp đổ, đảng ta thành tội đồ của dân tộc. Bao nhiêu công lao đánh Pháp, đuổi Mỹ, chống Tàu, chống Khmer đỏ rồi cũng trôi sông trôi biển hết

  Hãy để lại một chút gì đó có tiếng thơm cho hậu thế

 27. GGG said

  10 năm nữa đường sẽ tốt!
  Thứ Tư, 19/12/2012 22:47
  Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường nói như vậy về “tác dụng” của việc thu phí bảo trì đường bộ, dự kiến bắt đầu từ ngày 1-1-2013

  Lại một quan sủa bậy. (sao dạo này lắm quan sủa bậy thế)?

  • Khách said

   Ý thằng này là sẽ thu phí liên tục 10 năm thì đường mới sẽ tốt

  • chipheo@ said

   Tay này vừa ngu vừa đần,không thuộc bài của mấy vị quan thày loai A.Q: Ngày mai sẽ tiến lên chủ nghĩa CỌNG SẢN.Đối với các vị mọi thứ đều thuộc NGÀY MAI.Vì vậy theo đúng sách các vi đã dạy: NGÀY MAI ĐƯỜNG SẼ TỐT

 28. Khách said

  Trong cơn tuyệt vọng, cố tìm kiếm mọi nguồn thu thì thằng sản đang bất động được:
  – Chính phủ “xắn tay” cứu bất động sản (LĐ).
  – Thống đốc: Sẽ cung ứng 20.000 – 40.000 tỷ (VnEconomy/ Gafin)

  • Dã Quỳ said

   Dễ hiểu mà bác, quan chức và người thân của họ đang nắm phần lớn các dự án BĐS hiện nay. Thị trường BĐS đóng băng, xuống giá tất nhiên họ là đối tượng bị thiệt nhiều nhất

   Tất nhiên là họ phải cứu BĐS thôi, cứu thị trường BĐS cũng là cứu chính họ. Chỉ buồn cho các ngành nghề khác bị họ bỏ rơi hoàn toàn (như nông nghiệp, thủy sản,…)

   Các ngành nghề khác (nông nghiệp, thủy sản,…) cần phải lên tiếng. Không thể để họ tùy tiện lấy ngân sách quốc gia ra đi cứu trợ cho ngành BĐS là họ đầu tư, trong lúc bỏ rơi hoàn toàn các ngành kinh tế khác

   • Dã Quỳ said

    Mà cũng nói luôn, cứu các ngành nông nghiệp, thủy sản,…để nó hồi phục nhằm xuất khẩu mang lại thu nhập cho quốc gia. Chứ đi cứu ngành BĐS thì được cái gì nhiều cho nền kinh tế quốc nội, nơi làm các mua bán giao dịch đều lòng vòng trong nước với nhau, tức là tiền từ túi người này chuyển sang túi người kia. Thế thôi

   • Tư bản máu said

    Chia sẽ với Dã Quỳ,
    Nghĩ rằng tư bản ít ỏi chặt chém được từ khắp mọi ngỏ nghách, lạm thu mọi loại thuế phí giành cứu bất động sản là tư bản máu

 29. BINNO said

  BBT cho rằng “Trong cơn tuyệt vọng, cố tìm kiếm mọi nguồn thu cho cái túi ngân sách rỗng, thì liệu có dám đụng tới một “nguồn” khác cũng quan trọng không kém: FDI, không khéo nó sợ nó chạy hết, cũng chết” theo tôi là mới chỉ một phần vấn đề.
  Nếu muốn thu thêm ngân sách, nhà nước (cụ thuế) có thể tiến hành thông qua một chương trình thanh tra có trọng tâm vào hoạt động chuyển giá trên hàng loạt danh nghiệp một cách công bằng. Làm như vậy thì các Doanh nghiệp mới tâm phục khẩu phục mà nộp thuế (nếu có trốn).

  Việc đánh trống khua chiên lớn như mấy tuần qua là nhằm mục đích khác.
  Vấn đề là kinh tế đang xuống quá, thu ngân sách giảm, dân tình sắp tết rồi mà không có gì hết —-> cần có thằng chịu trách nhiệm và chỗ để dân xì hơi mà quên bớt đi việc khó khăn —-> Lôi mấy thằng tư bản lớn ra mà đập (trên báo thôi). Kết quả, thất thu, giảm tăng trưởng, … lỗi lớn là của mấy thằng tư bản giãy chết này (chủ yếu các công ty Mỹ). Ngành Ôto thì sao?
  Hô hào vậy cho dân nó tự sướng.

 30. động sản said

  – Chính phủ “xắn tay” cứu bất động sản (LĐ).
  http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://m.laodong.com.vn/Story.aspx?did=96198
  ……….
  Sao chính phủ không xắn cả chân lên cứu người lao động với chính phủ ơi…? Hiện nay người lao động thất nghiệp đến hàng triệu người, người có việc nhưng bị nợ lương hàng nhiều tháng trời cũng đến hàng triệu người nữa, cộng với người ăn theo đến hàng triệu nữa. Ngài “tạ đái” Đăng Thanh lo mất lương hưu để cố giữ chế độ. Lương hưu của ngài cũng đến chục triệu một tháng. Người lao động vất vả hàng tháng lương cũng chỉ 2-3 triệu mà còn bị nợ lương 6 tháng đến một năm nay rồi. Vậy chỉ các ngài hưởng lương cao từ ngân quỹ nhà nước có giữ được chế độ không? Tổng bí thư đâu rồi cứu dân với! Còn hàng vạn dân oan mất đất…Chính phủ giỏi giang kiểu gì mà kinh tế, sản xuất bi bét như vậy? Nếu không cứu được thì xin xắn chân đạp cho chết luôn chứ cứ để sống dở chết dở cũng cực lắm chính phủ ơi!!!
  Bất động sản có bằng người đang sống động đậy tay chân đây không hả các ngài?

  “Bất động” thì cứu làm gì
  Nhân đạo cứ để qui tiên cho rồi
  Hàng triệu dân sống cầm hơi
  Vẫn còn cựa quậy mà “bơi” kiếm tiền

  “Bất động” có chủ lắm tiền
  “Cựa quậy” toàn loại thiếu tiền kinh niên
  Chú Phỉnh mà nổi máu điên
  Xắn chân, xin đạp chết liền cho xong

  Chết thành “bất động” ra đồng
  Không biết có “sản” được “đồng chí” lo
  “Bất động sản” được tiền to
  Còn hơn “động đậy” mà lo sống đời!!!

  “Tạ đái” là được đảng cho
  Ăn tục nói phét lại “mò” được lương
  Bổng lộc cộng tiền thêm dương
  Cố giữ chế độ, đảng thương cho tiền

 31. nicecowboy said

  Hôm nay đọc cái tin này thì NCB buồn cừoi quá.

  http://www.vietnamplus.vn/Home/SeABank-la-ngan-hang-ban-le-sang-tao-nhat-Viet-Nam/201212/174579.vnplus

  Không biết phóng viên TTXVN được trả bao nhiêu tiền cho bài báo lăng xê không đúng lúc cho Seabank, trong lúc uy tín của nó đang xuống thấp nhất trong vụ xù tiền bảo lãnh ? Thật là phóng viên không biết ngượng sao mà lại chấp bút cái bài này .

  Ừ cũng đúng, có lẽ Seabank là ngân hàng sáng tạo nhất VN vì đã sáng tạo ra cách đánh bài xù nghĩa vụ bảo lãnh của mình rất quái lạ : bà Phó TGĐ ký thư bảo lãnh, đóng con dấu của Seabank thì bà Phó TGĐ phải trả, chứ Seabank đâu phải là ngừoi đâu mà có thể ký tên, đóng dấu được ????? Ai ký tên đóng dấu thì ngửoi đó chịu trách nhiệm phải trả !!

  Hay, cách trả lời như thế để xù nợ quả rất ư là “sáng tạo”. Xứng đáng được giải sáng tạo nhất VN, thậm chí nhất thế giới.

  Quên nói tiếp về cái tổ chức GBFR này ! Chỉ là một tổ chức tư nhân thành lập online, như một trang web, không hề có hoạt động tài chính, ngân hàng, thậm chí trụ sở của nó cũng không biết rõ ở đâu. Chuyên môn của nó là gửi thư mời các tổ chức tài chính, ngân hàng tham gia cung cấp thông tin cho nó, cộng thêm khoảng 10.000USD tiền phí, thế là nó sẽ vinh danh ngân hàng đó bằng một cái giải thưởng : hiệu quả nhất, sáng tạo nhất, phổ biến nhất, được yêu chuộng nhất… Các ngân hàng lớn và uy tín chả ai muốn được GBFR nêu tên và dây dưa với nó làm gì.

  Chả ai tin về sự đánh giá và giải thưởng của tổ chức này ! Thậm chí Seabank cũng không tin, nhưng Seabank cho rằng ngừoi Việt thường háo danh, và cái giải thưởng này có thể làm cho dân Việt tin, và Seabank đang muốn vớt vát lại chút uy tín qua vụ scandal xù tiềhn bảo lãnh vừa rồi. Nhưng lúc này càng PR nhiều càng làm cho hình ảnh mình xấu đi thêm mà thôi. Phản tác dụng.

 32. Clark said

  Các giải pháp của chính phủ cứu bất động sản là liều kháng sinh tức thì (LĐ).

  Tôi nghĩ là đáng ra là phải để cho đám bong bóng BĐS này vỡ hẳn! tức là để cho những doanh nghiệp yếu kém bị phá sản, và lúc đó thanh khoản cho thị trường BĐS sẽ tốt hơn và mặt bằng giá mới sẽ được thiết lập. Vì do cung cầu và cạnh tranh bị mất cân đối (cung không gặp cầu) nên các công cụ tài chính của giải pháp này chắc chăn sẽ không hiệu quả (ngoài việc lại tạo sóng ngăn hạn cho thị trường này mua đi bán lại mà cung vẫn không gặp cầu (kinh tế vẫn chưa hồi phục thì lấy đâu ra thu nhập mà mua nhà), mà đúng ra là phải đưa ra các chính sách thuế phù hợp để lành mạnh thị trường, ngăn chặn bong bóng và khuyến khích phát triển bền vững về lâu về dài.

 33. Khách said

  Gần 50.000 SV trước nguy cơ giải thể đại học
  http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/101745/gan-50-000-sv-truoc-nguy-co-giai-the-dai-hoc.html
  Trích:
  1.PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH-CĐ ngoài công lập nêu thực tế: “Nhiều trường Bộ cho chỉ tiêu nhưng tuyển không nổi, đứng trước nguy cơ đóng cửa nếu Bộ GD-ĐT không có cơ chế giúp đỡ. Chúng tôi cần được cấp cứu”…—Tại sao phải cấp cứu? Sao mấy năm trước, khi tuyển được nhiều sinh viên,thu quá nhiều tiền, các trường ĐH, CĐ lại im cái mồm, ăn được thì im ru, lúc chết lại kêu cứu[làm như vậy có thể được xem là bố láo không?];
  2. Mỗi năm, chúng ta có 1,2 triệu học sinh tốt nghiệp. Tại sao không thể chọn được 300.000 – 400.000 em vào ĐH-CĐ?— Trả lời: Vì học phí trên trời, đạo tạo toàn dựa vào chương trình cũ, không thực tế, học từ chương, thầy đọc trò chép, học những môn mà chẳng biết học để làm gì[về ông tổ của người cộng sản: ông Marx, ông Lênin,…], thầy giáo thì phần lớn “cử nhân dạy cử nhân”,… và đặc biệt quan trọng là không xong không biết làm gì mặc dù trong túi bằng cử nhân, bằng thặc sĩ đều thật cả.

  Học hiện nay có thể được hiểu là bỏ tiền ra mua chữ,đi làm là bán con chữ vừa mua được để kiếm tiền. Thế nhưng cái quái ăm là tiền học phí là tiền của cụ Hồ thật, còn chữ mua được thì có thể thật nhưng chất lượng không cao, nên khi đem bán để thu hồi vốn hoặc kiếm sống chẳng ai thèm mua và vì vậy các “cử nhân” ra đường làm nghề tay trái, mà đã làm nghề tay trái thì học làm gì hả các cha?

  Nhỏ mà không học, làm y… lớn cũng làm TT như chơi thì học để làm gì?

 34. nông dân said

  Đang trực tiếp Hoa hậu Hoàn vũ thế giới trên VTV3 tại Laasvegas -Mẽo

  • nông dân said

   Chúc mừng :
   HH : Mẽo
   Á hậu 1 : Philippin.( Cái gì các bạn cũng hơn chúng tôi..Đá bóng , người đẹp, chống TQ xâm lược)
   Á hậu 2 : Úc, Venezuyela.

 35. Năm lửa said

  Gửi ông Đại tá Nguyễn Đăng Thanh:

  Theo ông, bảo vệ chế độ, bảo vệ mối tình Việt –Trung là bảo vệ cái sổ hưu của ông và các đồng chí của ông, tôi nghĩ : Đúng! Vì đó là quyền lợi của ông và các đ/c của ông.
  Thế nhưng:
  Hàng triệu ngư dân Việt mưu sinh trên vùng biến của cha ông mình, bị bọn Hán tặc trấn cướp tan cửa nát nhà thì sao?

  Hàng vạn sinh viên, tốt nghiệp loại ưu, loại suất sắc, nhưng không phải con ông cháu cha, ra trường không xin được việc làm hoặc phải đút lót mới có việc làm, thì sao?

  Hàng vạn cô gái vì nghèo mà phải bán chôn nuôi miệng, bị bán ra nước ngoài thì sao?

  Hàng triệu người chết do TNGT vì quản lý kém, ngu dốt thì sao?

  Hàng triệu người nông dân bị cướp đất đai phải sống vật vờ ở đất khách quê người thì sao?

  Hàng vạn những kẻ, vắt mũi chưa sạch, ngu dốt, nhưng do là con quan, con thủ tướng làm chủ hàng nghìn tỉ đồng, để đến nỗi CTN TTS phải nói: “ ăn như thế thì dân lấy gì ăn…” ông nghĩ sao?

  Một chế dộ mà chỉ đảm bảo quyền lợi cho ông và các đồng chí của ông, còn hàng triệu người dân sống khốn khổ thì đó có phải là chế độ tốt hay không? Ông trả lời đi!

 36. chipheo@ said

  Giữ vững chế độ bằng cái “SỔ HƯU” Nếu đúng đây là “Ý ĐẢNG” thì điều “SĨ NHỤC” không gì bằng cho đảng. Giữ nước ,giữ nhà xưa nay ai cũng bảo là “trông cậy vào thanh niên”.Ông này ,đại diện cho đảng là “phải dựa vào sổ HƯU” thì thật là “bại hoại”.Tôi không hiểu các bác nhà ta nghĩ thế nào mà cho “xuất cảng” một chủ trương vừa “đớn hen”,vừa “nhục nhã” “bôi nhọ đảng” mà quan trọng hơn là phản khoa học và “cực kỳ phản động”.Đúng là “ĐỈNH CAO CỦA TRÍ TUỆ” chỉ điều được hiểu theo “LỘN NGƯƠC”

 37. locphan said

  Vô cảm do đâu? (NLĐ). Do đảng! …xin phép bác BTV…thêm vào 2 từ nữa nhe : ” Vô cảm do đâu? (NLĐ). Do đi theo đảng!(…nhưng đừng nói lái…)

 38. nguyen hung said

  “Dân nghèo, nước mạt, xã hội tan tành, dân chửi: lưu manh!”
  khẩu hiệu này sao mà chuẩn quá với đảng CSVN

 39. Khách said

  Trích phát biểu của Đại tá Trần Đăng Thanh, rao giảng về về Biển Đông cho lãnh đạo các trường đại học:
  … không được mất chủ quyền và quyền chủ quyền nhưng phải ưu tiên tối thượng là giữ được môi trường hòa bình…
  Tay Thanh này là Phó Giáo sư[cái chức này chỉ có ở VN và các nước Liên Xô cũ], Tiến sĩ, Nhà giáo ưu tú [giống ông Nhân Phó thủ tướng, người với cụm từ “nói không với…”] mà ăn nói cũng rất “lôm côm”[như tay Tiến sĩ Trần Du Lịch ở TP.HCM].
  Hoàng sa đã rơi vào tay TQ từ năm 1974 thế mà ổng bảo không được mất chủ quyền, mà đã mất chủ quyền rồi thì làm gì có quyền chủ quyền nữa mà nói. Chủ quyền mà còn kèm theo điều kiện tối thượng “hòa bình” là sao? Chẳng lẽ thằng Tàu nó cướp đảo của VN mà VN vì muốn hòa bình với nó mà ta không đánh nó? Thật ra câu nói ở trên của tay Thanh này không có tính logic nào hết, tức không có ý nghĩa gì ráo, không thể bàn về vấn đề chủ quyền của Hoàng Sa và Trường Sa mà đi kèm điều kiện hòa bình hay điều kiện này nọ gì hết với bất cứ bên tranh chấp nào.
  Học hành “chữ đực chữ cái” mà cũng mang danh PSG, TS, NGUT và đi rao giảng những cái quái chiêu, làm như mình khôn hơn thiên hạ không bằng. Nước VN mạt vận cũng chính gì nhiều tay giống tay Thanh này mà lãnh đạo quốc gia.Thương thai cho nước Việt!!!

 40. Nguyễn Chí Thành said

  . . . bản thân và gia đình thẩm phán Vũ Phi Long rất lo lắng, vì Liên Minh Châu Âu cấm nhập cảnh .. . .

  Đồng tình với quan điểm này liên minh châu âu, và nếu cả Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc . . .cùng thực hiện nghiêm túc công ước nhân quyền thì hay qúa. Theo tôi liên minh Châu Âu, nên mở rộng thêm đối tượng bị cấm nhập cảnh nữa là, các quan chức thuộc ngành tư pháp(từ âấp tỉnh/thành trở lên đến TW) và các quan chức thuộc cơ quan TW đảng, thủ tướng và phó thủ tướng(PTT phụ trách nội chính) như vậy bản các con sâu này và người thân của họ (vợ/chồng, con) sẽ không sẽ bị cấm nhập cảnh vào liên minh Châu Âu, tương lai Hoa Kỳ và các quốc gia phát triển cũng thực hiện như vậy.

  • Cục Đất said

   Hà hà, tin vui hiếm hoi

  • Thời đại đồ đểu said

   Nên nhân rộng “điển hình” !

  • F 361 said

   Ảo tưởng!
   Nếu phương Tây làm như vậy, thì họ sẽ thất thu các khoản “đầu tư” chui từ các nhà tham nhũng này. Trông cái gương xử sư của họ đối với các nhà tư bản đỏ Tàu cộng thì rỏ. Đồng tiền không có mùi!
   Thiếu gì nơi để “đầu tư” : châu Mỹ La tinh, Nga, các nước Ả rập, bần cùng lắm thì sang đồng chí Tàu.

 41. NGƯỜI QUAN SÁT. said

  VỀ BÀI NÓI CHUYỆN CỦA ÔNG ĐẠI TÁ TRẦN ĐĂNG THANH .
  Thưa ‘Ngài’ !
  Tôi là người dân, không được ‘danh giá’ có cái đuôi dài ngoằng như ông : PGS TS đại tá….
  Đọc lại bài nói chuyện của ông , tôi thấy có nhiều điểm ông lập luận mà tôi phải …nôn thốc nôn tháo ! bỡi lẽ :
  1/ Bài nói chuyện của ông có tựa đề về ‘tình hình biễn Đông’ nhưng ông lại tán… ‘ hưu vượn’ ở đâu đâu , còn nội dung chính không quá 10% . Nếu đây là bài thi hay kiểm tra ,chắc chắn ông chỉ được điểm 1 ( trên thang 10) với lời phê ” Không đúng trọng tâm , lập luận phi logic ,diễn đạt lượm thượm , dữ liệu sai lệch và nhất là các kết luận vô cùng phản động”.
  2/ Theo tài liệu ” Sự thật 30 năm quan hệ Việt Nam- Trung Quốc”_ sách do NXB Sự Thật phát hành 10/1979 ( Do bộ CT thời bấy giờ chịu trách nhiệm về nội dung ) thì những điều ông rao giảng về biển Đông , về TQ …đều ngược lại so với nội dung của quyển sách này . Điều này, theo logic tự nhiên : Hoặc cả hai cùng sai hoặc chỉ một trong hai là đúng , còn lại là sai ( không có khả năng cả hai cùng đúng xảy ra , vì 2 nội dung ngược nhau 180o) . Như vậy, ông sai hay bộ Chính trị ( lúc ấy) sai , phản động ?
  3/ Càng ‘thao thao bất tuyệt’ ông càng lộ rõ bộ mặt thật trơ trẽn , bản chất phản động của ông , khi ông cho rằng mục đích cao nhất trong…cái gọi là ‘ giữ vững ổn định’ chỉ nhằm để bảo vệ cái ‘sổ hưu’ !? ( phần này nhà báo Đoan Tranh đã nói , tôi không nói lại nữa , chỉ muốn nêu lên cái bộ mặt thật của ông và phe nhóm ông mà thôi ).
  Những kẻ như gã đại tá , tiến sĩ với đầu hoen rỉ như thế này mà đi rao giảng cho trí thức nước nhà…cho thấy ( băng) đảng ta đã ‘ sức cùng lực kiêt’ . Chuyện cúi đầu , quỳ gối với kẻ thù không có gì là lại !
  Than ôi ! Thời oanh liệt xưa nay còn đâu ?!

  • dân bán báo said

   Tay đại tá này đúng là quá trơ trẽn!
   Nói chuyện trước các thầy hiệu trưởng phải khác với trước đám sỹ quan quèn chứ đại tá.Ai lại đưa cái sổ hưu ra mà dọa người ta.
   Rồi còn nhắc người ta cất báo,cất kính nữa …thì đúng là lưu manh giả danh trí thức.
   Thật là đáng lo cho đầt nước,cho dân tộc khi trong QĐ,CA có nhiều tay kiểu như đại tá này.

  • Sông Côn mùa lũ said

   Cái lý tưởng cao xa nhất mà gã giáo sĩ có cái ‘đầu hoen rỉ’ Trần Đăng Thanh đã vòng vo tam quốc, té ra là… cái SỔ HƯU !?
   Mới thấy ‘đỉnh cao trí tuệ’ nó cùn đến cỡ nào rồi.

 42. Nói tóm lại said

  Bình luận về bài rao giảng của ông Đại tá Trần Đăng Thanh…

  Tự dưng muốn thét : một “Nhà giáo …điều” không biết trơ trẻn dơ ngượng !

  • Đặng said

   Chúng tôi chấp nhận đổi sổ lương hưu để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ trước bọn xâm lăng Tàu khựa.
   Than ôi! “Nước mất, nhà tan” tiếc đéo gì cái sổ lương hưu chết đói !!!

   • trangchi said

    còn hàng triệu người không có sổ hưu vẫn sẽ sẵn sàng đứng lên bảo vệ đất nước này

   • NCH said

    Em cũng xin đóe ké bác một phát. Cứ cho là ta hiện có 90 triệu dân. “PHẢI CÓ ĐẾN 80 TRIỆU DÂN “ĐÓE” CÓ CÁI SỔ HƯU HỠI CÁC BÁC ĐẢNG NHÀ NƯỚC Ạ! Các bác nên sửa lại nhà nước ta là : “nhà nước của đảng, do đảng….”đi cho nó chính xác.
    TB:
    Hình như bác “thằng đại tá GS_TS này” được “thằng nào đó” bảo kê cho nói nói linh tinh như vậy mà còn bắt cả đống người ngồi nghe.Các bác còm đoán được là thằng nào không? Em thì đ..đoán được các bác ợ!

 43. Thành said

  Nhân dân VN, đảng và nhà nước VN đang đi lên thiên đàng bằng những lý luận và quan điểm của các ngài Nguyễn thế Kỷ và Trần đăng Thanh.
  Ôi đỉnh cao trí tuệ là đây!

 44. TC2 said

  Dân Quảng Bình giỏi thật?
  http://blog.yahoo.com/phuocbeo/articles/1222452/index

 45. Trương Văn Thành said

  Tổ quốc XHCN . . .là cái sổ hưu !
  Có lẽ điều này đang làm cho rất nhiều cán bộ đảng viên đã nghỉ hưu và sắp nghỉ hưu, theo nghu ý của tay đại tá Thanh, thì sựl ấn cấn này của đại đa số cán bộ CNV nói chung và đảng viên nói riêng. Để giải tỏa nỗi sợ hãi mất sổ hưu hoặc không có sổ hưu, tôi xin chỉ nói ngắn gọn thế này:
  – Thay đổi thể chế nhưng quyền lợi và nghĩa vụ của Quốc Gia, của công dân không hề thay đổi !
  – Khi thể chế này bị thay đổi, thì thể chế mới sẽ thừa hưởng tất cả các nền tảng, hạ tầng và thượng tầng, cơ sở vật chất, tài sản . .v.v.v. trong đó có trách nhiệm với các món nợ mà chế độ trước đã vay, các khoản tiền mà tổ chúc, công dân đã gửi . .. . như vậy tiền gửi của người dân trong ngân hàng và lương của người nghỉ hưu, chế độ mới phải có trách nhiệm trả cho dân và người nghỉ hưu
  => trong hoàn cảnh này, nên hiểu rõ, có thể viên chức mất việc làm thì sẽ ko có lương, nhưng người nghỉ hưu thì chế độ mới không thể không trả, bởi tiền lương hưu là số tiền mà người nghỉ hưu đã dành dụm trong thời gian làm việc, gửi vào qũy bảo hiểm xã hội, để đến lúc nghỉ hưu lấy ra sinh sống.

 46. Đơn này cũng cho hay tới chiều 7/9 đại diện cơ quan an ninh điều tra mới đọc lệnh bắt và khám xét nhưng không đưa ông Nguyễn Duy Hưng về văn phòng và thực hiện công việc này trong sự chứng kiến của chỉ một nhân viên không có thẩm quyền.

 47. quang dinh said

  NỖI LÒNG KHỦNG SẢN
  *
  Sợ kẻ thù chung sợ cá nhân
  Sợ luôn đồng rận vốn vô thần
  Miệng chó sủa hoài văn từ chức
  Mõm trâu nhai lại thuyết phi luân
  *
  Hèn trước giặc TẦU ác với dân
  Bọ sâu tứ trụ bọn đầu đần
  Phải trái chẳng cần cân công lý
  Đông tây ma quỷ cũng nghênh tân
  *
  Bảo vệ cho ai ngoại ái ân
  Khủng bố dân oan mãi tảo tần
  Lão bệnh tử sinh chưa hối tiếc
  Trăm năm ba tấc đất chôn thân
  *
  Địa ngục gây nên giữa dương trần
  Đại đồng thế giới bởi long lân
  Quái thú chỉ còn trong huyền thoại
  Xây đài dựng tượng cái bảo trân
  *
  Trọng lú Sang ngu bác lũ bần
  Một thời bán nước lại buôn dân
  Ngôi cao than thở cờ Túng Dẫn
  Bất cẩn thua gần nửa bước chân
  *
  Giang sơn từng mảnh phá tan dần
  Rừng vàng biển bạc đổi kim ngân
  Lăm le hạ cánh sang ANH MỸ
  Mua đất ga xa bỏ trạm gần
  *
  Mười sáu chữ vàng đã nát gan
  Kèm thêm tứ tự tốt bàng hoàng
  Bài học nhớ đời năm bảy chín
  Bên đây BẢN GIỐC đấy NAM QUAN
  *
  Hữu nghị gì mày giống sói lang
  Nước non bằng hữu sớm điêu tàn
  Đầu nguồn mắt đỏ bùn Bauxite
  Mặt xanh cuối bãi kẻ lang thang
  “Khủng sản đồng sàng vẫn oán than
  Ngờ đâu dị mộng nghĩa bạn vàng”
  TAÂM THANH

 48. Long said

  Tố cáo trường gian lận vì con đạt điểm cao (NLĐ).

  Mục đích cuối cùng của giáo dục là tạo nên con người trung thực, thật thà.

  • Long said

   Hãy sống sao cho thật tốt, không bao giờ nên gian dối ai (Papa, người cha yêu dấu)
   Và đó là giáo dục.

  • Ha Le said

   Trời, mới nhìn tên tờ báo NLĐ, tưởng chuyện ở VN, té ra ở Mỹ. Báo này cũng đăng cùng ngày bài “Cô giáo ép học trò tát bạn hơn 50 cái”, té ra ở Trung Quốc.

 49. Hoạn đồ said

  Chào ngày mới. Chúc xóm vỉa hè đi ngủ ngon

 50. Dân mất Nác. said

  Good morning.

 51. Khach phuong xa said

  Helow

 52. Long said

  Chào hội tem BaSam!

 53. KTS Trần Thanh Vân said

  a

  • HLMC said

   Đọc còm của chi hai thỉnh thoảng lại thấy chỉ mấy chữ a, ô, hay ă là thế nào? Kỳ! Hay dấy hiệu cho người ngoài hành tinh? Mật hiệu cho bọn …phản động? Hay là tiếng kêu não nùng trong đêm khuya?
   Ngủ ngon đi chị, Hổng lại bọn bá đạo trẻ này đâu.

 54. max said

  good morning vn

 55. Cục Đất said

  Vài lời cho ngày tận thế
  Quá buồn là ở ta, gần đây xuất hiện rõ dấu hiệu của ngày tận thế.
  Giặc Trung Cộng thì hết sức ngang ngược lấn chiếm biển Đông.
  Trong khi đó, lãnh đạo chính trị, quân sự thì ôm hôn giặc ca bài “ơn nghĩa”.
  Tham nhũng thỏai mái không bị trừng phạt.
  Kinh tế bế tắc, siết chặt ngoại tệ, vàng.
  Đối với dân, các từ ngữ mỹ miều, dầu là giả dối, sáo mòn cũng không tồn tại nữa.
  Thằng thủ tướng : cần phải đấu tranh cương quyết không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập
  Bắt bớ, sách nhiễu người biểu tình theo kiểu băng đảng ngoài vòng pháp luật.
  Phớt lờ mọi chỉ trích dồn dập về nhân quyền của các nước và các tổ chức.
  Muốn “học tập” Bắc Hàn, I-ran.
  Hai zà… Tận thế sắp tời, cho dân tộc Việt Nam, hay là cho lũ khốn nạn đó ?

  • Ha Le said

   Cùng tắc biến, biến tắc thông, bác ạ.

   • Long said

    Cái cùng ở đây là Vietnam sẽ trở thành phiên thuộc của Tàu, và biến thể của nó là Tàu sẽ xử dụng đất Việt, cũng như người Việt đê tấn công đồng minh của Mỹ ở phía Nam. Cuối cùng, chiến tranh Trung- Mỹ sẽ xảy ra trên đất Việt. Hê hê hê, và rồi mấy anh CSVN tha hồ tạo nên nhiều “Điện Biên Phủ trên không” nữa, sướng nhé., anh hung nhé!!! Thông nồng ống cống để mấy bác của mình chui vào.

    Ngày xưa khi vừa từ quan , ông Ngô Đình Diệm có nói với ông NVH, một sinh viên trường thuốc ở Hà Nội, bỏ học theo Việt Minh và là trung đoàn trưởng lúc đó.của Việt Minh. Ông Diệm nói như sau: tau không ủng hộ Việt Minh, vì VM chủ trương đánh nhau. Dân ta có 17 triệu, nếu giết nhau nhiều quá thì dân hết, người Tàu sẽ tràn vô.

 56. KL said

  Chúc mừng ngày mới!

 57. lathidonga12 said

  q

  —–
  BTV: Chúc mừng “tay bá đạo” tiếp tục giựt mất tem của bà con!

  Thân chúc bà con trong xóm đợi tem một ngày mới có nhiều niềm vui mới!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: