BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1482. “Tổ chức đối lập chính trị” sao lại là tội phạm?

Posted by adminbasam trên 19/12/2012

“Cụm từ “tổ chức chính trị đối lập” mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đưa ra trong hoàn cảnh chính trị nóng bức hiện nay cho thấy sự lo ngại của chính phủ đã lên mức báo động và những bản án quen thuộc không dễ gì áp dụng cho những người yêu nước có căn cước và bản lĩnh này.”

RFA Đài Á châu Tự do

“Tổ chức đối lập chính trị” sao lại là tội phạm?

Mặc Lâm, biên tập viên RFA
118-12-2012

Trong Hội nghị Công an Toàn quốc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo lực lượng công an cần phải đấu tranh cương quyết không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập chống phá và đi ngược lợi ích của đất nước và nhân dân.

Hai cuộc biểu tình chống Trung Quốc diễn ra mới đây vào ngày Chủ Nhật 9 tháng 12 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tuy nhanh chóng bị dập tắt nhưng người tham gia vẫn ghi nhận được sự xuất hiện của rất nhiều khuôn mặt nổi tiếng, trong đó không ít người từng giữ những vai trò quan trọng trong hệ thống chính trị của chế độ.

Họ là ai?

Họ là những người từng biểu tình chống Trung Quốc nhiều lần trước đây và vẫn thường xuyên dõng dạc lên tiếng trên hệ thống truyền thông quốc tế như VOA, BBC, RFI và nhất là RFA.

Từ bên ngoài, những ý kiến của họ vọng về trong nước sau mỗi cuộc biều tình như một ngọn lửa nung thêm sức nóng cho người yêu nước. Kinh nghiệm và uy tín của họ khiến công an tránh không đàn áp hay triệu tập như đối với thanh niên hay một số blogger.

Tuy nhiên trong cuộc biểu tình mới đây thì những nhân nhượng ấy không còn được cơ quan an ninh áp dụng. Tất cả những người danh tiếng đều bị công an khống chế. Cô lập tại nhà hay trên đường tới địa điểm biểu tình vào buổi sáng Chúa Nhật ấy. Người duy nhất thoát ra tầm kiểm soát của công an là ông Huỳnh Tấn Mẫm, một lãnh tụ phong trào sinh viên trước năm 1975.

Các ông Lê Hiếu Đằng, Cao Lập, Hạ Đình Nguyên, Lê Công Giàu, Hồ Ngọc Nhuận, Trần Kim Báu là những khuôn mặt từng công khai chống lại chế độ Sài Gòn vào những năm đầu thập niên 70. Tất cả trong số họ có bị tù tội, có người bị kêu án tử hình như ông Lê Hiều Đằng, có người ra bưng và trở thành những người cộng sản sau đó.

Bên cạnh những người thuộc thành phần thứ ba này là các trí thức lẫn đảng viên Cộng sản lâu năm. Các vị như giáo sư Tương Lai, Luật sư Trần Quốc Thuận, Giáo sư Huệ Chi, TS Nguyễn Quang A, Giáo sư Ngô Đức Thọ, Giáo sư Phạm Duy Hiển hay Thạc sĩ Đào Tiến Thi, TS Nguyễn Xuân Diện nhà báo Tống Văn Công, nhà báo Đỗ Trung Quân, nhà báo Nguyễn Tường Thụy,  nhà báo Nguyễn Quốc Thái, nhà văn Lưu Trọng Văn…cùng rất nhiều người khác tại Hà Nội lẫn Sài Gòn, hoặc tích cực tham gia vào các cuộc biểu tình, hoặc lên tiếng, viết bài trên các phương tiện truyền thông để tỏ rõ lập trường của mình. Cho tới nay những khuôn mặt này chưa ai bị chính thức đàn áp hay khủng bố một cách nặng nề.

Tuy nhiên khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố trước Đại hội Công an toàn quốc vào ngày 17 tháng 12 thì tình hình có thể không còn như trước.

Khi “chính trị đối lập” bị lên án

Thủ Tướng Dũng cho rằng công an cần phải đấu tranh “không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập” khiến dư luận tỏ ra bất ngờ và tự hỏi có phải đây là cách mà chính phủ chuẩn2 bị để đối phó với những gì đang diễn biến có chiều hướng bất lợi đối với các chính sách mà nhà nuớc đang theo đuổi trong đó vấn đề Biển Đông là một nguyên nhân lớn vượt qua sự chịu đựng của người dân.

Ông Cao Lập, trong ngày Chúa Nhật 9 tháng 12 đã bị công an quản thúc tại nhà không cho ra khỏi cửa, trình bày ý kiến của mình:

Trước hết xin khẳng định chúng tôi không phải là những người đối lập với Đảng và nhà nước. Chúng tôi chỉ là những người chống lại sự xâm lấn một cách trắng trợn và ngang ngược của Trung Quốc mà thôi.

Tôi nghĩ nhà nước đủ khôn ngoan và tỉnh táo trước họat động của những người yêu nước còn những chuyện mà ông Thủ tướng hành xử với những người này người khác do ông ấy nghĩ có nhóm này nhóm kia là tùy ông ấy.

Tôi nghĩ nhà nước phải tỉnh táo đừng để bị chi phối bởi tác động không có lợi cho đất nước từ phía ông bạn lớn của mình. Có thể nói rằng tôi đã trải qua hai giai đoạn và giờ đây chúng tôi thấy rằng có lẽ chưa bao giờ như những ngày mà chúng tôi được trải qua. Hàng chục người bao vây nhà, không riêng gì trường hợp của tôi. Thái độ của họ nói chung rất mềm mỏng nhưng thực tế rất quyếtt liệt. Chẳng hạn sáng Chúa Nhật vừa rồi là lần thứ hai có gần mười mấy hai chục người bao chung quanh nhà tôi. Cách này chưa bao giờ tôi gặp phải trong thời gian trước đây lúc năm 1975.

Từ trước tới nay Việt Nam đối phó với người bất đồng chính kiến, những dân oan khiếu kiện, những blogger có bài viết cổ vũ tự do dân chủ hay ngay cả những người biểu tình chống Trung Quốc bằng các bản án như: “tuyên truyền chống phá nhà nước”, hay “âm mưu lật đổ chính quyền” cùng lắm là “gây rối trật tự công cộng” cũng đủ khống chế ý chí của rất nhìêu người.

Cụm từ “tổ chức chính trị đối lập” mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đưa ra trong hoàn cảnh chính trị nóng bức hiện nay cho thấy sự lo ngại của chính phủ đã lên mức báo động và những bản án quen thuộc không dễ gì áp dụng cho những người yêu nước có căn cước và bản lĩnh này.

Cụm từ này liệu có phải đặc biệt  dành cho họ hay không? Ông Lê Hiếu Đằng cho biết:

Đúng rồi, đó là một quy kết không biết có nhắm đến anh em chúng tôi hay không nhưng nếu có nhắm tới thì rõ ràng đây là một quy kết hết sức tùy tiện và không đúng. Chúng tôi chẳng phải đối lập gì cả mà chỉ phản ảnh nguyện vọng, ý chí của nhân dân. Nói như vậy thật ra chỉ lấy cớ để đàn áp chúng tôi thì không được bởi vì chúng tôi làm theo luật, công khai minh bạch, không lén lút.

Nếu chúng tôi chống phá thì phải lén lút tổ chức, nhưng không phải! Chúng tôi rất công khai minh bạch. Chúng tôi cũng nói thẳng là từ giờ trở đi nếu có biểu tình hay meeting thì chúng tôi sẽ thông báo địa điểm, ngày giờ. Như vậy việc làm của chúng tôi trong vòng luật pháp cho nên nếu chính quyền đưa ra những hành động trấn áp thì không đúng. Và nếu nhà nuớc nghĩ rằng hành động này là đe dọa chúng tôi, làm chúng tôi sợ không còn tiếp tục thì chính quyền đã lầm!

Giáo sư Tương Lai, người thường có các bài trả lời phỏng vấn và các bài viết trên mạng đã khẳng định một lần nữa về các hoạt động của ông:

Cái cụm từ mà ông ấy dùng không ám chỉ chúng tôi! Chúng tôi đứng ngoài cụm từ đó. Chúng tôi thấy tính quang minh chính đại trong hoạt động của chúng tôi,  trong những tuyên bố của chúng tôi. Chúng tôi là những người yêu nứơc và chúng tôi cống hiến toàn bộ cuộc đời chúng tôi cho sự nghiệp của đất nước.

Vì thế khi chúng tôi đấu tranh chống lại những hành vi phản dân chủ thì đó là kế tục sự nghiệp mà chúng tôi đã làm từ trước đây. Chúng tôi gắn bó với nhau trong mục tiêu trước nhất là chống bọn Trung Quốc xâm lược. Và vì khi chúng tôi chống bọn Trung Quốc xâm lược thì chúng tôi bị đàn áp, bị gây khó khăn thì chúng tôi phải đấu tranh để gạt bỏ những trấn áp khó khăn đó. Và việc làm của chúng tôi được toàn thể nhân dân ủng hộ.

Người này người kia có thể vì sợ bạo lực mà người ta chưa tham gia thôi chứ trong thâm tâm họ đồng cảm với chúng tôi. Họ đứng về phía chúng tôi cho nên sức mạnh của chúng tôi là sức mạnh cả dân tộc, sức mạnh tất cả nhân dân cho nên chúng tôi không sợ bất cứ điều gì cả.

Có phải là quy kết?

3Quy kết “Tổ chức chính trị đối lập” là các tổ chức đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân liệu có phù hợp với Hiến pháp Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, và hai chữ “đối lập” có đồng nghĩa với sự làm mất lợi ích của nhân dân và nhà nước hay không?

Điều quan trọng hơn nữa khi xác định đối lập chính trị là một tội hình sự để nhà nước có quyền giam giữ người bị cáo buộc thì có phù hợp với công pháp quốc tế hay không và nhà nước Việt Nam sẽ giải thích thế nào với thế giới khi cụm từ “đối lập chính trị” đang được hầu hết công nhận và ủng hộ.

Đó là chưa kể tới nay vẫn chưa có luật nào quy định “đối lập” là phi pháp và có thể bị giam giữ.

Sau khi Thủ tướng công khai hóa, có thể cụm từ “tổ chức chính trị đối lập” sẽ được nhiều người đang đấu tranh dân chủ hiện nay tán thành và tham gia. Họ thà bị kết án đối lập còn hơn là chống phá hay âm mưu lật đổ nhà nước, hai tội danh có thể khiến họ ngồi tù không có ngày ra. “Đối lập” là cụm từ phù hợp với các hoạt động của họ nhất vì không ai có ảo tưởng lật đổ chính phủ đương thời mặc dù chính sách, con người trong bộ máy đang cần cải tổ một cách triệt để.

Và cuối cùng nhưng chưa phải là ít quan trọng, trong khi đối thoại nhân quyền Việt Mỹ năm nay vẫn còn bế tắc chưa được Việt Nam và Mỹ mở ra trên bàn thương thuyết thì việc công khai lên án đối lập của chính phủ Việt Nam có phải là một cảnh báo tốt cho chính phủ Hoa Kỳ hay không?

Nguồn: RFA Đài Á châu Tự do

45 phản hồi tới “1482. “Tổ chức đối lập chính trị” sao lại là tội phạm?”

 1. 4S said

  Lạc hậu, ngu độn, trì trệ, bảo thủ, tham quyền cố vị, bịp bợm, trơ trẽn, hư hỏng, thối nát, tham nhũng vơ vét bẩn thỉu, phản bội xương máu chiến sĩ, nhân dân, hèn với giặc, ác với dân, bán nước giữ ngai vàng bổng lộc…
  Không đối lập mới lạ!

 2. […] 1482. “Tổ chức đối lập chính trị” sao lại là tội phạm? […]

 3. ui said

  thứ trưởng bộ công an sẽ cho tăng cường 2 trung đoàn cảnh sát cơ động vô TPHCM để trấn áp cướp giựt là cái cớ. cỏn trấn áp biểu tình về sau này sẽ là chính

  • Quang Nghị said

   Hai trung đoàn? Chứ 2 sư đoàn cũng là gì, nếu 7 triệu dân Sài Gòn cùng siết tay nhau vì nghĩa lớn, cũng chính là vì lợi quyền chính đáng của nhân dân lâu nay bị chính quyền đè nén, ap bức, bóc lột, kìm hãm nhiều thập niên.
   Tự do và hiểu biết của người dân là cái mà chính quyền khiếp sợ nhất. Cho nên, VN mới được thế giới liệt vào top đàn áp báo chí, khủng bố bloger, nghi kỵ internet….

 4. Dế Mèn said

  Thực ra là do đảng sợ “Diễn Tiến Hòa Bình”. Diễn tiến hòa bình là tốt, là hợp với xu hướng phát triển của xã hội văn minh hiện đại, trong khi tránh được các đổ vỡ đáng tiếc.

  Xã hội dân chủ văn minh là xã hội của “đa số dân chủ”, của đa nguyên, tôn trọng đối lập, chấp nhận các quyền tự do ngôn luận, tự do hội họp, tự do bầu cử, chấp nhận và hậu thuẫn sự hình thành, phát triển xã hội dân sự. Xã hội như vậy mới có thể phát triển nhanh nhờ tận dụng một cách hiệu quả các nguồn lực xã hội, và có thể phát triển bền vững trong bối cảnh, xu hướng phát triển của thế giới hiện đại.

  Nhìn lại, đảng đang đi ngược lại các nguyện vọng của người dân, kìm hãm sự phát triển của xã hội. Đảng phản bác và triệt tiêu tất cả các yếu tố để hình thành và phát triển xã hội dân sự; ngăn chặn, đàn áp các phong trào dân chủ, phong trào yêu nước một cách cực đoan, ấu trĩ và tàn nhẫn. Đảng kiên quyêt “giữ vững nền chuyên chính của thiểu số”, cho dù tình trạng xã hội VN đang sa sút nghiêm trọng về mọi mặt, do chính đường lối cai trị lạc hậu.

  Chính thái độ, cách hành xử như vậy sẽ dẫn đến một xã hội VN càng lúc càng xáo trộn, càng lúc càng rối loạn, mất sự ổn định chính trị do đảng mất dần tính lãnh đạo nhân dân. Tình hình sẽ càng lúc càng xấu đi, rất nhanh!

 5. Tay Tang Viet Nam said

  Các Hội Đoàn Người Việt nên khuyến khích và ủng hộ sự liên kết giữa các dân tộc VN , Tây Tạng , Duy Ngô Nhỉ , Mãn Châu , Mông Cổ để thành lập một Liên Minh Thế Giới Chống Trung Quốc !
  Với một TQ bị chia cắt thành 7 quốc gia nhỏ , VN sẽ dễ đối phó hơn !

  • BSJ said

   Với một TQ bị chia cắt thành 7 quốc gia nhỏ , VN sẽ dễ đối phó hơn !
   ———–
   Chính xác ! Chia thành 10 càng tốt ! Lịch sử Tàu luôn có hợp phân liên tục, ngọn ngữ chúng nó đau có thần một dòng ? Tân cương , Mông cổ , Tây tạng…vừa rồi lại có giọng điệu tự hào dòng máu Mãn Thanh mà coi khinh Hán tộc đấy…? Chúng đợi thằng khác sơ sở là đánh phá, cướp đoạt ở sau lưng của nhau ngay ! Tài nguyên khác nhau, mâu thuẫn lịch sử về vùng miền, tham vọng sứ quân…etc , ai biết được, há ?

   Em đợi ngày ấy, lấy lại biển đảo và Nhạn Môn quan…( à không, xa qua chắc người Việt chưa có “trống đồng” ở đó đâu nhỉ , Hì hì ! ) Ải Nam quan xong, em chạy qua Tàu trật quần “vũ quá Bắc địa ” phát chơi ! He he

 6. BSJ said

  “….phải đấu tranh cương quyết không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập chống phá và đi ngược lợi ích của đất nước và nhân dân.”
  ———-
  Hè hè ! Câu này có 02 ý theo kiểu ”suy ra ta được” :
  1/ Vậy thì “các tổ chức chính trị đối lập nào KHÔNG chống phá và KHÔNG đi ngược lợi ích của đất nước và nhân dân “ là có thể thoải mái cho phép thành lập & hoạt động công khai ?
  2/ Thế “ các tổ chức chính trị KHÔNG đối lập (?), NHƯNG LẠI ĐANG chống phá và đi ngược lợi ích của đất nước và nhân dân, thậm chí phá nát kinh tế của đất nước, lại còn nghe lệnh kẻ thù mà đàn áp dân, giết dân, lừa dân, đi đêm bán nước…v.v ” thì phải làm sao với “thứ ấy” ?…Tru di bọn chúng mới đáng tội, phỏng ạ ?
  Tay “ Sư tổ rậm râu” của đám CS thường nói “ Mâu thuẫn là động lực của phát triển” ! Tuy tôn thờ Tổ sư như bật thần minh, mà lạ thay, CSVN lại cứ sợ cái thứ “mâu thuẫn” của ổng đến vãi đái là sao ? Cả một đám thi nhau tích trữ một “đống Mark” trong cái bụng mỡ, đến nổi cứ chích vào là “xì Mark” ra thối hoăng ! Vậy mà thứ cơ bản nhất của Đại ca chúng lại “vờ quên” mãi. Đã thế, còn ráng làm ngược lại nữa chứ ! Chúng khoái làm sao để có “đồng thuận” vĩnh viễn, chúng chuộng cái kiểu 100% biểu quyết đồng ý, “giơ cao đánh khẽ” ” sợ thù oán” ” trị bệnh cứu người”…v.v, chẳng ai “dám” mâu thuẫn với ai , và mâu thuẫn với cái gì cả ? Rõ ràng , thâm tâm chúng không muốn “phát triển”, nên đất nước VN mới tàn mạt đến thế !
  Nếu theo Mark mà “vận dụng sáng tạo” thì phải hiểu “ Đối lập chính trị” chính là một hình thức chủ động tạo ra “mâu thuẫn” để thúc đẩy “phát triển” đấy ! Thế sao lại cứ đêm nằm run, sợ bóng sợ gió, sợ cái “mâu thuẫn của Mark ” đến vãi đái đầy giường là thế nào ?

  PS: Tán láo cho vui thế thôi, nhưng bọn Lương sơn Bạc thì nói làm gì những chuyện ấy, sợ mâu thuẫn với bên ngoài còn bên trong dùng mọi thủ đoạn triệt hại, giết nhau thẳng tay, ai lại chả thấy ? Chỉ có điều , NTD liên tiếp “bật đèn xanh” cho bọn CA sai nha lang sói thẳng tay làm ác với dân, chắc chắn đời y và cả gia tộc y sẽ kết thúc chẳng tốt đẹp gì !

  • Cục Đất said

   Ha, ví với Lương Sơn Bạc không đúng à nha.

  • BSJ said

   Hì hì , bị bác Cục đất chọt rùi, thiệt tình !
   Lương sơn Bạc có nhiều anh hùng, nhưng cũng có “thằng khùng, thằng điên” bác Cục đất hiền lành ui! Em là em khoái Võ Tòng, Lâm Xung…v.v, nhưng ngán Lý Quì, xách búa phá pháp trường, đâm chém bạt mạng, máu ướt từ đầu đến chân, dân chúng chạy tứ tán…Tay này tuy tâm địa tốt, thẳng trực nhưng hễ rượu vào là giết người tá lã bất kể tốt, xấu, hiền, dữ …Em đành “thượng tôn pháp luật” một tí cho có tiếng…văn minh !
   Và đặc biệt, “ngại” nhất là “Cập thời vũ Tống Công Minh” bạn em ( và bạn của 14 người bạn khác của em, Hè hè !). Thủ thuật của tay này , quan hệ của y + cái mồm, cái mưu của bạn Ngô Dụng, rồi cái chết của Tiều Cái,rồi những thủ đoạn thúc đẩy khiến các anh hùng ( kiểu Lư tuấn Nghĩa) lâm vào đường cùng để ra mua chuộc, đón rước, chích máu ăn thề…v.v, sao có cái nét Tà đạo, làm em có cảm giác “tay lùn Tống Giang” ấy hơi giống hình tượng của “ai đó” quá ?… Lương Sơn Bạc giàu bạo lực, ca ngợi thủ đoạn mà ít làm cho người đọc “cảm” bằng các điều Hiệp nghĩa, tính Nhân bản nên không hẳn họ sẽ đi trên con đường “ Chính đạo”. E rằng, nếu nhóm ấy mà thành công, chắc Tàu thành quốc gia XHCN từ thời Nam Tống rồi chăng ?
   Các bật tiền nhân của VN ta ( trừ nhóm bạn Phật ngọc của em) , chưa thấy ai ngợi ca hay lấy tích “Thủy hử”, “Tam quốc chí” để làm lẽ sống hay để dựng thành đại nghiệp cả ? Họ luôn đề cao chính đạo, đường đường chính chính, dũng cảm trực diện với cái Sai, cái Ác…Tự bản thân họ đã là huyền thoại rồi, thì đâu cần học ai khác !
   La quán Trung thì phò Hán đến hóa cuồng, ngòi bút hư cấu quá mạn của lão đã làm méo đi một số sự thật về các nhân vật trong Tam quốc chí ! Còn trong đời Nam Tống, chắc Thi nại Am bị dính “ quy hoạch” mất đất hay sao đó, nên lão í mơ có đặng “108 vị anh hùng dựng cờ thế thiên hành đạo” mà …định giá “đền bù đất” theo giá thị trường cho thỏa đáng…, được giá thì lão cho là “anh hùng” , có lẽ thế chăng ?

   Thôi lan man sợ lạc đề, phiền quý còm sỹ, mình quay về chuyện của tay “ Cập thời…tẩu Tống văn Dũng”…hiện đại của CH XHCN VN đi ! Hic, nó sắp xuống chức nên tung hỏa mù , đang ra lệnh đánh phá đối lập để đánh lạc hướng mà lén ẳm của chuồn mất kìa bác ui !

 7. nqd said

  Trước” quốc hội” thì 3D nói chức thủ tướng là do đảng giao . Lời chạy tội đó là minh chứng hùng hồn cho một quốc hội bù nhìn hữu danh vô thực trước công luận trong nước và quốc tế .
  Nay trước bộ máy công an đồ sộ vốn hành động theo khẩu hiệu “Chỉ biết còn đảng , còn mình” thì 3D chỉ đạo chống lại các lực lượng đối lập diễn biến hòa bình mà thực chất vì quyền lợi của đảng ông ta mà đi nược lại mội đạo lý và sự thật lịch sử, chống lại đất nước và dân tộc.
  Thật là thế cùng vận mạt, trong sự hoảng loạn và lo sợ , bằng những hành động như trên 3D đang hành động quyết liệt không thể tốt hơn góp phần đào mồ chôn cho cái thứ lý thuyết rác rưởi trong lịch sử nhân loại cùng với băng đảng , thể chế quen lấy sự tước đoạt, áp chế cả một dân tộc mà ông ta đại diện !!!

 8. vào google.com, chưa kịp gõ xong từ “súc vật” thì google đã hiện ngay “súc vật nguyễn tấn dũng”. gõ enter: About 3,040,000 results (0.45 seconds). Bạn hãy thử đi nhé!

 9. GP said

  TS Nguyễn Xuân Diện ghê thật, cả hai nhà báo chống TS Diện rất mạnh là Hồ Thu Hồng và Trần Nhung đều đã bị cách chức! 🙂

  • cả tổ tiên, họ hàng hang hốc thằng 3 d đều là súc vật, toàn dân hãy biểu tình, đào mả tổ súc vật 3d lên, ỉa, đái, đổ những thứ thối tha nhất lên, bắt súc vật 3d liếm gót chân, ăn phân toàn bộ dân Việt nam. Hãy đứng lên bào con ơi!

 10. Đại_úy said

  Kìm chế kém thì có lẽ hàng trăm Ti-vi , Mày tính đã bị đập nát mỗi khi bắt gặp khuôn mặt , ánh mắt đê tiện và tiểu nhân này ! mk …

 11. quangminh said

  Độc quyền chính trị chỉ có thể chấp nhận trong những quốc gia còn lạc hậu.Một vị Thủ Tướng có bản lĩnh làm gì phải sợ đối lập.Nếu lãnh đạo dốt nát,xem người dân là nô lệ thì chính người dân đã là đối lập với chính quyền đó rồi.Đây là hoàn cảnh Việt Nam hiện nay.Ông Thủ Tướng nên nhớ khi nhân dân trở thành lực lượng đối lập với chính quyền rồi thì sự bùng nổ khó tránh khỏi,nó còn nguy hiểm hơn là một đảng chính trị đối lập.Đảng chính trị đối lập là tấm đệm an toàn cho đảng cầm quyền hạ cánh khi không còn đủ uy tín lãnh đạo đất nước.
  Thế kỷ 21 nầy không còn chỗ đứng cho các chế độ độc tài đâu.Không tin cứ chờ xem.

  • GP said

   OK với câu nhận định này của bác:

   Ông Thủ Tướng nên nhớ khi nhân dân trở thành lực lượng đối lập với chính quyền rồi thì sự bùng nổ khó tránh khỏi,nó còn nguy hiểm hơn là một đảng chính trị đối lập.Đảng chính trị đối lập là tấm đệm an toàn cho đảng cầm quyền hạ cánh khi không còn đủ uy tín lãnh đạo đất nước

   Có khi anh 3D nhà ta cũng hiểu điều này nên mới “bô bô” về tổ chức chính trị đối lập đó chứ. Tức là anh 3D vẫn có ý bật đèn xanh cho các tổ chức chính trị đối lập ra đời nhằm làm “tấm đệm” như bác nói

 12. Dân Gian said

  Công an chú ý! Bọn đối lập chỉ có 87 triệu người thôi, đối diện với 3 triệu tên cộng sản. Muốn tiêu diệt hết bọn đối lập thì phải mua rất nhiều đạn đấy!

  • GP said

   Vớ vẫn, 3 triệu đảng viên thì cũng có ít nhất là 30 triệu người thân xung quanh họ (vợ/chồng/cha/mẹ/anh/chị/em/con/cháu/chú/bác/cô/dì,…)
   Đừng nên mang luận điệu chống lại cả 3 triệu đảng viên, vì luận điệu này nó sẽ sẽ đi vào ngõ cụt vì liên quan đến cái 30 triệu người kia
   Hãy nên tập trung vào 175 đứa, chính 175 đứa này mới quyết định mọi cái trong nền chính trị Việt Nam. Còn 3 triệu còn lại chỉ là phận thừa hành các cấp từ trung đến nhỏ

  • thằng súc vâtj út mới vô trung ương […]

 13. Tân Phong said

  Có ” đối lập ” thì mới có người chỉ ra nhọ bẩn trên mặt các đồng chí chứ . Sao các đồng chí lại sợ hãi quá vậy ?

 14. GP said

  Sau khi Thủ tướng công khai hóa, có thể cụm từ “tổ chức chính trị đối lập” sẽ được nhiều người đang đấu tranh dân chủ hiện nay tán thành và tham gia. Họ thà bị kết án đối lập còn hơn là [bị kết án] chống phá hay âm mưu lật đổ nhà nước, hai tội danh có thể khiến họ ngồi tù không có ngày ra. “Đối lập” là cụm từ phù hợp với các hoạt động của họ nhất vì không ai có ảo tưởng lật đổ chính phủ đương thời mặc dù chính sách, con người trong bộ máy đang cần cải tổ một cách triệt để.

  Đọc cả bài chỉ thấy mỗi câu này là ấn tượng, có vẻ anh 3D nhà ta mở đường cho sự ra đời hợp pháp của các tổ chức chính trị đối lập

 15. […] 1482. “Tổ chức đối lập chính trị” sao lại là tội phạm? […]

 16. gold price said

  Nếu quan niệm rằng chính trị chỉ là những hoạt động xoay quanh vấn đề giành, giữ và sử dụng quyền lực nhà nước thì, theo lý luận của chủ nghĩa Marx, trong xã hội cộng sản tương lai sẽ không có chính trị bởi vì lúc đó nhà nước đã tiêu vong. Nói cách khác, chính trị sẽ dần dần trở nên thừa thãi và mất hẳn trong xã hội lý tưởng của nhân loại – xã hội cộng sản.

 17. nam nhân said

  Khi thằng tội phạm làm thủ tướng thì người lương thiện sẽ là tội phạm theo tiêu chuẩn của nó.

 18. Toàn Dân Luôn Là Chủ!!! said

  ĐCS đã không còn xứng đáng tiếp tục lãnh đạo nhân dân VN trong sứ mệnh bảo vệ Tổ Quốc, trước âm mưu thôn tính ngày một nguy hiểm khôn lường từ phía Bắc Kinh.
  Đất nước này thuộc về toàn thể nhân dân VN cả trong lẫn ngoài nước, hay đơn thuần chỉ là một loại “chiến lợi phẩm” của ĐCS?
  ĐCS chỉ là một bộ phận rất nhỏ của dân tộc này, với trách vụ phải tôn trọng và phụng sự mọi tiêu chí cơ yếu của nhân dân, trên mọi bình diện, đó là lý do duy nhất để ĐCS được công nhận là đang thật sự tồn tại.
  Nhân dân VN có toàn quyền chủ động để thành lập các tổ chức đối lập cần thiết, đại diện cho tất cả các thành phần dân tộc của mình, nhằm đảm đương sứ mệnh vệ quốc chân chính, trong tình huống lịch sử cấp bách hiện nay.
  Các tổ chức này sẽ từng bước hợp lại thành một khối đại đoàn kết thống nhất, nhằm phát huy tối đa sức mạnh tổng lực của dân tộc, trước các yêu cầu trọng đại hiện tại của lịch sử.
  Khối thống nhất này, chắc chắn sẽ nhận được sự ủng hộ vô cùng mạnh mẽ, lâu dài và toàn diện của 90 triệu đồng bào VN trong và ngoài nước, cũng như bạn bè tiến bộ trên khắp TG.

  • vinhvu11 said

   DUNG VAY ! HON LUC nAO HET ,NHUNG NGUOI TRI THUC O CA TRONG VA NGOAI NUOC HAY DOAN KET LAI , CAC BAN VOI LONG YEU NUOC CHAN CHINH TAP HOP LAI THANH MOT LUC LUONG DOI LAP DUOI LA CO TO QUOC VAN NUOC DA NGUY HIEM LAM ROI , NGAN CAN TREO SOI TOC , KE THU NOI GIAN LA DANG CONG SAN VN DA TUYEN CHIEN VOI cAC BAN VA TOAN DAN QUA NHUNG LOI PHAT BIEU MOI DAY CUA NGUYEN TAN DUNG VOI LUC LUONG CONG AN TAY SAI , CHAN CHU , LO SO CHO BAN THAN , VO CAM TRUOC CON NGUY BIEN CUA TO QUOC LA cO TOI VOI LICH SU . BON LE CHIEU THONG BAY GIO DA KHONG CON CHE DAY Y DO VA THU DOAN BAN NUOC CUA CHUNG , CAC BAN CON CHAN CHO GI ! AI MA CHANG PHAI CHET MOT LAN NHUNG CHET TRONG O NHUC VI THUA NHUNG KE BAN NUOC LA CO TOI VOI TO TIEN , GIONG NOI LAC VIET ! TA NHAT DINH THANG ! BE LU BAN VA CUOP NUOC NHAT DINH THUA ! HAY CUNG NHAU DUONG LEN NGON CO TU DO , DAN CHU DICH THAT , DO LA QUY LUAT BAT DI BAT DICH CUA LOAI NGUOI TIEN BO ,CHINH NGHIA THUOC VE CHUNG TA , HON TAM MUOI TRIEU NHAN DAN TRONG VA NGOAI NUOC o NGAY DANG SAU CAC BAN ! TIEN LEN HOI NHUNG NGUOI cON YEU MEN CUA TO QUOC

 19. Đối lập chính là ĐỘNG LỰC để phát triển!
  Không chấp nhận đối lập, là đánh mất động lực phát triển, đồng nghĩa với tự diệt vong! Đó là quy luật vậy!

 20. D.Nhật Lệ said

  Đồng ý với bác Tương Lai,
  Chỉ có con đường đấu tranh CÔNG KHAI với sự tham dự của SỐ ĐÔNG công dân mới có thể gây áp lực mạnh mẽ
  lên cường quyền mà thôi ! Còn không thì nhân dân ta suốt đời làm đầy tớ cho bọn thống trị và ngay cả làm nô lệ cho
  bọn bành trướng Đại Hán trong một tương lai cận kề !

 21. Nguyenqui34 said

  “”“Tổ chức đối lập chính trị” sao lại là tội phạm?” Một câu hỏi ngớ ngẫn.
  Xin trã lời với bác Đằng rằng : Vn là 1 nước độc tài do 1 đảng độc tài lãnh đạo.

  • Khách said

   Hóa ra 3D ngày trước sang Mién Điện khuyên họ nên cải cách dân chủ là khuyên đểu.
   Hóa ra “dân chủ” theo 3D là không có đảng đối lập chính trị.
   Đúng là thằng đĩ bợm.

 22. TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ ĐỐI LẬP có làm mục ruỗng đất nước không? có làm đổ bể các tập đoàn nhà nác không? BỌN CÁ NHÂN TRONG TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ KHÔNG ĐỐI LẬP đang làm suy yếu nhà nước bằng “tổ chức đối lập chính trị” không? hả thằng baze

 23. Cục Đất said

  Biểu tình vì bất cứ lý do nào cũng là quyền của dân. Chỉ có chính quyền phản động mới sợ bị lật đổ.

  • D.Nhật Lệ said

   Xin góp ý theo bác là chỉ có chính quyền tự biên tự diễn,không chính danh là vì
   không được nhân dân bầu cử một cách dân chủ và công khai thì luôn sợ bị lật đổ
   Đó là một quyền cai trị hòan toàn thiếu chính nghĩa,có tính thảo khấu.

  • BSJ said

   Mịa cha chúng nó, càng nghĩ càng căm !

   + Kể từ đồi mới ( 1985 -2006) dân VN phải tự dùng trí tuệ và tinh thần của chính mình, can đảm xé rào để tự cứu và cứu vớt cả những sai lầm trầm trọng, cái ĐẠI NẠN KINH TẾ khủng khiếp của CSVN. Và dân VN đã phải làm điều ấy trong tư thế của một bầy trâu bò, gồng mình gánh bọn CSVN ngu thối ác độc ở trên lưng ! Gồng lưng ra kéo lê cái khối nặng CSVN đần độn trì trệ, dối trá và xuẩn ngốc ngốc ấy, lôi chúng xềnh xệch đi về hướng đổi thay, no ấm ! Chúng ngồi trên lưng người dân, vừa quất roi vừa dọa dẫm, vừa tự ca ngợi chúng tài ba sáng suốt , vừa tranh thủ thu vén ăn chơi vì được thừa hưởng thành quả Kinh tế của toàn dân !

   +Nay, lại đến rồi một ĐẠI NẠN khác, ĐẠI NẠN THỂ CHẾ CHÍNH TRỊ ! – Tạo lập thành công đối trọng Chính trị chỉ khiến VN hùng mạnh và phát triển thật sự vững chắc, cũng như vấn đề Kinh tế trước kia đó cũng là điều đúng đắn và đã được lịch sử nhân loại chứng minh,! Nhưng thái độ khăng khăng lì lợm trong đốt nát của CSVN thì vẫn thế. Cũng lại tương tự như khi chúng trừng phạt những người khi xưa dám “Xé rào thực hiện Đổi mới“để chúng vinh thân phì da ngày nay ! Chúng vẫn rắp tâm trừng trị thẳng tay đối lập ! Người dân không muốn đổ máu vô ích, nhưng CSVN thì không chấp nhận như vậy. “Bọn dân đen chúng mày muốn giành quyền quyết định vận mệnh Quốc gia, Dân tộc thì phải bước qua xác tụi tao” !- Thằng Dũng đang khẳng định điều ấy !
   Nếu dân VN không hèn thì tất phải tự vùng lên mà giành lấy, vì khó mà tìm ra cách khác trong hòa bình và nhẫn nhục ! Chúng chỉ chừa lại con đường ấy cho dân chọn. Ừ ! Thôi thì hãy “xé rào “ lần nữa và mạnh mẽ “bước qua xác chúng” mà tiến lên thôi !
   Ngày càng thấy xu hướng chung đang nghiên dần về hướng ấy. Có lẽ Dân chủ & Tự do sẽ đến với VN bằng con đường ấy chăng ? Miến Điện đúng là một ước mộng xa xôi sao ?

 24. De phòng said

  Trong hoàn bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu hiện nay, Quốc gia nào cũng phải đứng trước những thách thức không nhỏ, vì nhiều nguy cơ trong đó không loại trừ cả nguy cơ số đông người dân thất nghiệp, cũng đấu tranh biểu tình đòi việc làm. Nguy cơ bọn tội phạm bị mất miếng ăn do buôn lậu ma túy cùng quẫn cũng cấu kết với nhau để đòi lại những cái đã bị mất. Nguy cơ những người dân nhẹ dạ bị mua chuộc tụ tập đi biểu tình chống Trung Quốc nhưng lại làm rối loạn trật tự…và thậm chí ẩn chứa đằng sau những hành động đó là một âm mưu lật đổ chính quyền cũng không loại trừ…
  Đứng trước những vấn đề xã hội như vậy, bất cứ chính phủ nước nào cũng phải đề phòng, không loại trừ Việt Nam

  • HENVOIGIAC said

   NHẸ DẠ
   Cảm ơn đồng chí công an đã lo cho người dân “nhẹ dạ”.

   Nên nhớ dù đói thì người dân cũng không được phép bị “mua chuộc” rồi biểu tình chống Tàu cộng.

  • huonggianguic said

   Ông nghĩ đàn áp như vậy là thượng sách à? Ông coi những Linh hồn của những cược biểu tình chống TQ là ai? Sao mấy tháng trước thằng TC có biểu tình bạo động phá mấy cơ sở của người Nhật không thấy chính phủ nó ngăn chặn? Ngụy biện, nhu nhược trước thằng chệt thì nói mẹ nó ra đi. Quanh co chi aiaf không biết.

  • tài Nông đức Cạn said

   Cho mọi người biết tên, tuổi người dân nhẹ dạ nào đã bị dụ dỗ tụ tập biểu tình chống Tàu?

  • Ta Ke said

   Có chổ này đúng: “Nguy cơ bọn tội phạm bị mất miếng ăn do…” … BÁN NƯỚC, cùng quẩn cũng cấu kết với Tàu đàn áp người dân.

  • Dân mất Nác. said

   Cái gọi là chính quyền này mà không lật đổ thi lật đổ bọn nào nữa đây, một lũ bán nước, bóc lột nhân dân thì để làm gì. Không một nhà cầm quyền nào có cái quyền bất khả xâm phạm cả nhé. Không một chế độ nào áp đặt mãi được sự độc tài, tàn bạo lên nhân dân được nhé. Đả đảo bọn bán nước cho Tàu cộng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: