BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Ba, 18-12-2012

Posted by adminbasam trên 18/12/2012

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– Phân tích: Những rắc rối và lối thoát trong vấn đề Vịnh Bắc Bộ giữa Trung Quốc và Việt Nam (BoxitVN).  –  1480. “Đường 9 đoạn” là Chủ nghĩa bá quyền và là dây thòng lọng tròng vào cổ chính TQ (Boxun.com/ Ba Sàm).

Xét hồ sơ thềm lục địa mở rộng của Trung Quốc : Vấn đề chồng lấn thềm lục địa và mâu thuẩn của UNCLOS về lý thuyết thềm lục địa (Trương Nhân Tuấn). Một độc giả vừa lưu ý, để có thông tin đa chiều, cần đối chiếu với một bài viết của Nhà nghiên cứu Dương Danh Huy trên BBC: TQ và yêu sách biển Hoa Đông.

1<- Cái bẫy và cái bô (Cầu Nhật Tân). “… chỉ nay mai, sự kiện 14/3/1988 sẽ được Ban Bịt mồm, Bịt miệng uốn lại thành: tàu hải quân Việt Nam đi gần tàu Trung Quốc khiến 74 binh sỹ thiệt mạng. Thực tế là hàng chục ngày qua, cả nước cu Việt đang giở bộ phim ‘Điện Biên Phủ trên không’ ra để tự sướng, để nức nở với nhau với mức độ rên rỉ, cực khoái gấp nhiều lần các năm trước. Để làm gì? Để cu Việt lãng quên, tê liệt sự phản kháng từ trong não bộ trước cái mốc thời gian 1/1/2013 ‘chú Khách’ bắt đầu tung lực lượng khám xét mọi tàu thuyền đi lại trên Biển Đông của Việt Nam”.

PHẢI CHĂNG TRUNG QUỐC CHO RẰNG: THỜI CƠ CHIẾM TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM ĐÃ ĐẾN ? (Phạm Viết Đào). – Tại sao không thể tái sinh Hội nghị Diên Hồng? (Nguyễn Thông). Sợ nó bị biến thành phiên tòa hạch tội bọn can tâm bán … đắt chủ quyền đất nước.

– Cảnh giác: Chiến lược “Hải quân hóa tàu chấp pháp biển” của Trung Quốc (ANTĐ).

Báo chí bị khiển trách do đưa thông tin sai chỉ thị (RFA).  Đề cập nội dung bài: 1476. Giao ban Báo chí, thứ Ba 11-12-2012 (Ba Sàm). Ông Nguyễn Thế Kỷ:Thực tế, khi bị lực lượng của ta đuổi, hai tàu cá TQ bỏ chạy nên làm đứt cáp tàu BM2.”

– Lê Phú Khải: Nhìn lại biểu tình 9/12 ở Sài Gòn (BBC). Ngày 9.12 ấy, tôi đi từ đường Lê Lợi tiến về phía nhà hát lớn thành phố, liếc mắt quan sát bốn bề thấy dày đặc những lực lượng của bạo lực: cảnh sát, công an đủ loại chìm nổi, dân phòng, trật tự đường phố, thanh niên tình nguyện mặc đồng phục… tất, tất cả đều trong tư thế sẵn sàng!” – Thơ Liễu Châu, CHLB Đức: CẤM “GÂY RỐI”! (nguoiviet.de).

Biểu tình và câu chuyện đàn áp muôn thuở (RFA’s blog). – Trương Văn Dũng đấu tranh trong trại Lộc Hà và bị đánh ra sao (phần rã băng) (Nguyễn Tường Thụy).   – Biểu tình nâng tầm người dân (RFA). “…Họ hỏi về quan điểm hay tường trình các thứ thì mọi người không trả lời. Mọi người tuyên bố ngay từ lúc mới đầu vào làm việc là chúng tôi không hợp tác, không làm việc, không đi đâu cả, mà chúng tôi chỉ hỏi các anh tại làm sao mà lại bắt người trái pháp luật. Người phải trả lời chính là các anh, không phải là chúng tôi.”

– Bài hát: Ngụy Văn Thà, Người con của biển (DLB). Mời nghe bài hát trên youtube.  – Sự hy sinh cần được trả công xứng đáng (RFA). “… Việt Nam – Trung Quốc có hoạch định đường biên giới, mà theo tôi biết thì một số đoạn đường biên giới đã nắn lại, không theo đường biên giới cũ, cho nên có tình trạng là có một số những trận chiến đấu, lúc ấy mình chiến đấu trên đất mình nhưng khi hoạch định biên giới rồi thì nó trở thành của Trung Quốc, thành ra rất nhiều những hài cốt liệt sĩ bây giờ nắm trên đất Trung Quốc“.

Shinzo Abe ‘không nhượng bộ’ TQ (BBC). – Thủ tướng tương lai Nhật Bản : Không đàm phán với Trung Quốc về chủ quyền Senkaku (RFI).  – Nhật quyết không thỏa hiệp về Senkaku/Điếu Ngư (TN). – Nhật sẽ không đàm phán với Trung Quốc về Senkaku (LĐ). – Ông Abe không nhượng bộ Trung Quốc (PLTP). – Trung Quốc – Nhật Bản sẽ đụng độ quân sự ở Hoa Đông? (Petrotimes). – Trọng trách trên vai “người khổng lồ” LDP (DT).

Khiêu khích không phải là lợi ích quốc gia của Nhật Bản (RFA). Ông Tetsuo Kotani, Viện Quan hệ Quốc tế Nhật Bản: “Những hành động gần đây của Trung Quốc rất là hung hăng. Việc máy bay nước này đi vào không phận Nhật Bản đã đi ngược lại luật quốc tế. Điều này cũng không phải là cách thức đi đến sự hợp tác trong hòa bình. Chính phủ Nhật Bản không thể chấp nhận hành động này”.  Trung Quốc quan ngại về định hướng của Nhật (VNE).   – Trung Quốc: “Nhật Bản đừng thử thách chúng tôi!” (Infonet). – Hướng đi của bang giao Trung-Nhật gây quan ngại tại Bắc Kinh (VOA).

Liệu 2013 có là năm xung đột châu Á? (TVN). – Biển Đông: Nước ASEAN nào ‘thần phục’ hay ‘thách thức’ Bắc Kinh ? (RFI).

Vấn đề nhân quyền cản trở mối bang giao Việt-Mỹ (RFA). Một viên chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: “Chúng tôi không thấy những tiến bộ mà chúng tôi mong muốn. Chúng tôi rất mong thấy những hành động cụ thể.”

Người đại diện lãnh giải Hellman/Hammett cho blogger bị cấm xuất cảnh (VOA).  – Blogger Huỳnh Trọng Hiếu bị cấm xuất cảnh (RFA). Ban đầu người ta phủ đầu em bằng cách là người ta muốn sử dụng bạo lực với mình. Họ hăm dọa, đe dọa em rất nhiều thứ: ‘Ở đây chứ không phải ngoài kia và anh không có quyền yêu cầu bất kỳ điều gì hết. Chúng tôi không cho anh đi là không cho anh đi’.”– Huỳnh Thục Vy: Thêm một hành động sách nhiễu trắng trợn của Công sản VN nhắm vào gia đình tôi (DLB).  – NGĂN CẢN HÙYNH TRỌNG HIẾU XUẤT NGOẠI, CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐÃ TỰ CHÀ ĐẠP LÊN HIẾN PHÁP CỦA MÌNH (Quỳnh Trâm).

– CPJ đi ngược lại tiêu chí “khách quan, tôn trọng sự thật” (ND). “Ủy ban bảo vệ nhà báo đã đưa ra nhiều luận điệu xuyên tạc tình hình báo chí, nhất là hoạt động internet, blog ở Việt Nam. Từ nước Mỹ, tác giả Amari TX đã gửi tới Báo Nhân Dân bài viết về sự kiện này, xin giới thiệu cùng bạn đọc”.

Việt Nam sắp xử phúc thẩm blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, AnhbaSG (VOA).

– Lê Diễn Đức: 12 sự kiện nổi bật nhất trong năm 2012 tại Việt nam (RFA’s blog).

Quyết định đưa ra xét xử vụ án hành hung người dân Văn Giang (Ba Sàm).  – Clip của năm 2012: Trấn áp Văn Giang (Trương Duy Nhất).  – Đường 2.5 sai phạm nối tiếp sai phạm (Đầm Hồng).

H1Đất đai ký sự: Những tỷ phú hoang mang (TVN). “Trước khi triển khai dự án thì cán bộ vào hứa hẹn sẽ hỗ trợ những hộ mất ruộng gạo ăn trong 3 năm. Vậy mà ruộng của chúng tôi đã bị lấy rồi, cánh đồng thì đã bị cày ủi rồi, mà giờ dân vẫn chưa nhận được hạt gạo nào. Trước thì bảo nhà nào mất 30% đất ruộng trở lên là được hỗ trợ gạo, giờ lại bảo phải 70% mới được hỗ trợ. Thay đổi như chong chóng, làm sao dân chúng tôi không lo lắng?”- Những kẻ làm cho ‘dân nghèo nước mạt’ (DLB). =>

Tin mừng: Đất tôn giáo ở Đồng Nai được bồi thường hỗ trợ 100% khi bị thu hồi (chùa Phúc Lâm).

– Đồng chí X: ‘Không để nhen nhóm hình thành tổ chức đối lập chống phá’ (VNE). “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu công an ngăn chặn âm mưu gây bạo loạn, không để nhen nhóm hình thành các tổ chức chính trị đối lập chống phá và đi ngược lợi ích của đất nước, nhân dân”. – Không để nhen nhóm hình thành các tổ chức chính trị đối lập (TP/TTXVN). – Thủ tướng sâu sắc chỉ đạo công tác công an (ANTĐ).   – Phát huy vai trò nòng cốt của công an nhân dân (PLTP). – Từ 2013, chấm điểm, xếp hạng cải cách hành chính (PLTP). – Thủ tướng VN đề ra nhiệm vụ cho công an (BBC).  – ĐỒNG CHÍ X. NÊN ĐỌC TIN NÀY: VỢ CHỒNG NHÀ ĐỘC TÀI CEAUSECU ĐỊNH TRỐN SANG IRAN MANG THEO 24 TẤN VÀNG NHƯNG BỊ LỪA NÊN MẤT VÀNG, MẤT MẠNG (Ziare/ Phạm Viết Đào).

Theo dõi phát biểu của Thủ tướng, cả trên VTV, VOV, trang web Chính phủ, thấy có sự lạ: Trong nhiều nội dung “chỉ đạo”, TT có vẻ bức bối, nhấn rất mạnh, thậm chí như “chê trách” và yêu cầu thảo luận kỹ vấn đề “các thế lực thù địch” sử dụng “chiến tranh thông tin”, “chiến tranh tâm lý” “làm nội bộ ta phân tâm, ly tán, làm cho nhân dân hoài nghi, mất lòng tin vào những người đứng đầu đảng, nhà nước và vai trò lãnh đạo của đảng …” (được nhấn đi nhấn lại qua nội dung VTV-Thời sự) “… các đ/c làm sao tham mưu được những cái tôi nói nổi lên bức xúc … Bây giờ đảng phải ra tay chứ, nhà nước phải ra tay chứ, nó tấn công thông tin như thế, chỉ có lực lượng công an làm sao được …

Trong khi đó, vấn đề chống tham nhũng, đã qua hai hội nghị TƯ 4 và 6, “chỉnh đốn” như vậy, đang còn tiếp tục dài dài, mà vẫn không phát hiện được một kẻ cộm cán nào, rõ ràng ngành công an có trách nhiệm chính, quan trọng nhất, nhưng chẳng thấy TT đề cập một chữ, từ đánh giá việc đã làm cho tới nhắc nhở nhiệm vụ trong thời gian tới.

Không lẽ bằng sự khôn ngoan của một người lãnh đạo ở vị trí cao như vậy, TT không thả được vài lời về chủ đề đó, trước hết để dẹp bớt mối hoài nghi của chính thứ “chiến tranh thông tin, chiến tranh tâm lý” mấy tháng qua trên mạng, ngoài đời, nó đang đổ lên đầu TT – rằng ông chính là … “đ/c X”, bị mất vị trí “trưởng ban chỉ đạo chống tham nhũng” là vì dính líu tới tham nhũng? Khi không dẹp được mà còn làm tăng thêm mối hoài nghi, TT có thể đã bộc lộ cái cá nhân của mình quá khi huấn thị chỉ đạo ngành công an và lại chứng tỏ thứ “chiến tranh thông tin, chiến tranh tâm lý” đó có phần đúng. Bộ phận giúp việc cho TT của Chủ nhiệm Vũ Đức Đam cần rút kinh nghiệm vụ này.

– Em gái Dương Chí Dũng: Chắc anh sai cách nên nông nỗi này (PN Today). – Vì sao đại gia Trầm Bê “hút” dư luận? (Kiến thức). – Đại gia thế chân Đặng Văn Thành, Trầm Bê, Đặng Thành Tâm? (VNN).

– Đây nữa, trong xứ sở của ông Lê Thanh Hải cũng đang rất bức xúc: ‘Phải đề kháng các trang mạng nói xấu cán bộ’ (VNN). Giống hệt đ/c X, “Có tật giật mình”!  – NLĐ: Tự phê bình, phê bình phải thật kỹ, thật nhuần nhuyễn để có thể luồn lách thoát …? “… ngày càng bùng nổ thông tin, các trang mạng có tính chất xuyên tạc” – “Vô cảm với nhân dân là biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống” (TP). – Thấy rõ khuyết điểm để đề ra giải pháp khắc phục (TT). Toàn những cái tựa nghe kêu như mõ! Ngoài cái này: HCM Liên tiếp phát hiện cán bộ, đảng viên cố ý làm trái (TN).

– Có bằng chứng vụ “100 triệu đồng đỗ công chức” (Kiến thức).  – Cần thanh tra chuyện “chạy công chức 100 triệu” (TN). – Thanh tra “chạy” công chức 100 triệu: Đầu tiên hãy hỏi ông Trần Trọng Dực (Infonet). – Minh Quân: Bỏ 100 triệu chạy công chức chẳng dại đâu! (PN Today). Không biết đây có phải là màn “đánh lạc hướng”? Không mò được con sâu nào ở trung ương thì quay ra Hà Nội? – Phó Thủ tướng: Cần phải thanh tra ngay vụ “công chức 100 triệu” (GDVN). Diễn hoài! – Công chức nhà nước và nhà nước công chức (DLB).

– Thanh tra vụ ăn chặn 114 triệu đồng tiền khen thưởng (PLTP). – Vụ Viện trưởng Viện KSND không nghỉ hưu: Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vào cuộc (LĐ).

Đàn cừu và bầy sói (Alan Phan). “1. Không bao giờ có chuyện nhượng quyền tự nguyện/ 2. Không bao giờ có chuyện sói thương cừu và hy sinh cho cừu/ 3. Các sói lãnh đạo không bao giờ ‘ngu’/ 4. Săn theo bầy nhưng sẵn sàng giết nhau để chiếm quyền/ 5. Quyền lực mềm bền vững hơn trong thời ‘kiến thức’.

– “Vận động nháy nháy” (Đào Tuấn). “Bỏ phiếu kín, để đảm bảo dân chủ là một nhẽ. Nhưng công khai lá phiếu kín đó với cử tri cũng là một nhẽ khác để tránh câu chuyện ‘quân xanh quân đỏ’ rất có thể cũng sẽ xảy ra. Nhưng câu chuyện ‘Quân xanh quân đỏ’, không đơn thuần chỉ là lợi ích giữa cá nhân với cá nhân, giữa nhóm này với nhóm khác… Thật khó khi 92% ĐBQH là đảng viên”. – Ông Vũ Mão trăn trở về việc lấy phiếu tín nhiệm cán bộ cấp cao (GDVN).

HỘI NGHỊ CỘNG SẢN QUỐC TẾ: “BUỔI CHỢ CHIỀU” (Trí Nhân Media).  – Tầm Xuân – PGS, TS Hà Nguyên Cát muốn gì?! (Dân Luận). – Mời xem lại bài của PGS, TS Hà Nguyên Cát, Học viện Quốc phòng: Tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam (QĐND).  – Phong Trần: Lưỡi luận (Thông Luận).

Qua hai hoạt động mới đây của ông Phó ban Tuyên giáo Nguyễn Thế Kỷ, thấy nổi lên hai điều rất đáng bàn.

31- Nếu như cố chia sẻ với ông, qua bài huấn thị trong Giao ban báo chí, rằng phải khéo léo trong thông tin báo chí của nhà nước, tránh đụng độ với Trung Quốc, thì lại không thể không thắc mắc tại sao có ngay một dịp Hội nghị các đảng “anh em” giữa tình hình hai đảng gộc cầm quyền là CSTQ – CSVN đang xung đột lớn như vậy mà ông không đưa ra bàn thảo với các đảng bạn?

Làm như vậy vừa tránh được đụng độ cấp nhà nước, chỉ “đóng cửa bảo nhau” thôi, vừa tranh thủ được tiếng nói ủng hộ của các đảng anh em. Tiếng là một tổ chức từng lớn mạnh ghê gớm trên toàn thế giới, đoàn kết nhất trí …, nhưng lại đã sụp đổ hầu hết, không lẽ một mâu thuẫn lớn vậy mà không tranh thủ dịp may hiếm có, đem ra giải quyết để cứu vãn tình hình, vớt vát uy tín quốc tế, mà lại để rồi tan rã nốt hay sao? Cả một phong trào các đảng cộng sản lẫy lừng, đẹp đẽ những lý tưởng, chứ đâu phải thứ băng đảng mafia như tụi “các thế lực thù địch” nó bêu riếu (mà tụi Mafia nó cũng có nguyên tắc lắm chứ, các băng nhóm đâu có xâm lấn lãnh địa của nhau như băng CSTQ).

2- Nghe những lời như dạy dỗ, đe nẹt của ông NTK trước bao nhiêu lãnh đạo báo chí, mà không thấy có một tiếng cãi lại, chợt muốn hỏi: ai kiểm soát quyền lực những ông “quan đảng” kiểu này, khi mà chính cái đảng đó đang phát động cuộc chỉnh đốn, nêu cao vấn đề kiểm soát thứ quyền lực được lạm dụng quá độ dẫn tới tha hóa đạo đức, lung lay lập trường quan điểm.

Phải hỏi, bởi vì khi mà bên chính quyền, các cơ quan dân cử, ít nhiều đều có sự giám sát của dân, của báo chí, thì hoạt động gọi là “lãnh đạo” của các cơ quan đảng này dường như vẫn còn nằm trong bóng tối. Từ ông thủ tướng, ông, bà bộ trưởng, cho tới ông trưởng thôn, luôn phải đối mặt với chất vẫn, soi xét trên mặt báo, thế nhưng chưa bao giờ nghe những ông “quan đảng” này bị chất vấn, bị báo chí hạch hỏi gì, kể cả báo đảng, về công việc của các ông. Hay trong đám “đầy tớ nhân dân”, ăn cơm, cưỡi xe đẹp bằng tiền thuế của dân, không có các ông? Các ông chỉ đang xài tiền từ mấy đồng … “đảng phí” còi? Có phải một phần vì có quyền nấp trong bóng tối mà chỉ đạo này nọ, diễn một trò “vừa đá bóng, vừa thổi còi” của công cuộc “chỉnh đốn”, nên đảng có phát động hô hào đủ kiểu, họp tới mấy hội nghị cũng vẫn vô ích?

– Tham khảo thêm chút, dù chỉ là chuyện với doanh nghiệp: Đối thoại hiệu quả thấp vì lãnh đạo hay… độc thoại (TP). – Đối thoại với doanh nghiệp còn nặng hình thức (TT).

– Cơ quan công an kết luận điều tra Vụ Tiên Lãng: Phó Chủ tịch huyện ra lệnh phá nhà (LĐ). “Ông Khanh không thừa nhận việc ra lệnh, chỉ đạo cho lực lượng cưỡng chế phá nhà ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý. Tuy nhiên, tất cả những lời khai của ông Khanh đều bị các ông Lê Văn Hiền, Bùi Thế Nghĩa và các lãnh đạo xã phủ nhận. 19 người trực tiếp tham gia phá nhà đều khẳng định ông Khanh trực tiếp chỉ đạo phá nhà”. – Vụ huỷ hoại tài sản ở Tiên Lãng: Chỉ xác định 4 bị can (DV). – Tiếp tục điều tra nguyên CT UBND huyện Tiên Lãng (TT).

– Dân “dài cổ” chờ tái định cư (LĐ). – Vùng núi phía bắc: Thiếu trầm trọng đất sản xuất (LĐ). – Tái định cư ở thủy điện An Khê – Ka Nak: Bĩ cực hơn trước (LĐ). – Hàng trăm ngàn dân thiếu nước (TN).

Tin nóng trong hệ thống ngân hàng: Nhiều sự kiện gây biến động giới ngân hàng (Stox).  – 2 ngân hàng lớn họp bất thường thay lãnh đạo (Kiến thức).  – Vì một hệ thống ngân hàng lành mạnh (vietstock). – “Sức khỏe” của hệ thống ngân hàng đến ngày 31/10/2012  (TTVN/ CafeF).

Hà Nội có 86 văn phòng công chứng tư (VNN). – 5 sở ‘nhạy cảm’ của Hà Nội bị điều tra (ANTĐ/ VNE).

Ông Hiệu trưởng trường THPT Lý Nhân với lá đơn của học sinh lớp 11A7 và của phụ huynh cháu Phúc (Nguyễn Tường Thụy).

Nhà thơ Hải Như: “HÃY CÃI LẠI BÁC HỒ!” (Bùi Văn Bồng). Nhà thơ Hải Như: “Ông có nhiều bạn bè làm báo, nói với mọi người viết bài khuyên người ta không nên xây nhiều tượng đài, đền thờ, khu tưởng niệm về Bác Hồ nữa, cụ không thích thế đâu. Nếu cứ mượn danh Bác Hồ để lấy tiền của dân chia nhau thì thất đức lắm!

Hoãn xử lưu động vì… chính quyền địa phương bất hợp tác (NLĐ).

– Yêu cầu thanh tra chính xác (TN).

– TS Nguyễn Khắc Kinh: Thủy điện Đồng Nai 6&6A: Lẽ ra bác ngay từ đầu (TP).

– GPMB dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai chậm: Nhà thầu đòi phạt chủ đầu tư 700 tỉ đồng (LĐ). – Thiết kế đô thị: Vội làm sẽ kém chất lượng (PLTP). – Chương trình cấp nước sinh hoạt ở Hà Tĩnh: Công trình phơi nắng, dân khát (TP).

– Không thể lùi thu quỹ bảo trì đường bộ qua đầu phương tiện (PLTP). – Sẽ điều chỉnh việc thu quỹ bảo trì đường bộ (TP). – Sẽ điều chỉnh mức thu phí sát hạch lái xe (DV). – Thu phí trước, điều chỉnh sau (TT).

– Lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 (PLTP).

– Nhiều quy định “cất tủ” (PLTP). Sau bài 1478. Phải loại trừ những quy định xa rời cuộc sống.

– Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Chế độ vững bền phải trên nền công lý (PLTP). Làm việc với Liên đoàn Luật sư. – Bé gái bị xâm hại tình dục gặp “luật sư yêu râu xanh” (NĐT).

– Vụ phóng viên chụp ảnh TNGT bị hành hung: Cơ quan điều tra không được bao che (TP). – Còn nhiều điểm chưa minh bạch trong báo cáo của công an (DV).

– Cảnh sát trật tự cơ động “làm luật” – Kỳ 2: Ngã giá ngay tại trụ sở (TN). – Buộc thôi việc một cảnh sát giao thông sử dụng ma túy (TT).

Rối bời trước ngày thu phí (NLĐ). – ‘Tai nạn do ổ gà phải đền bằng tiền thu phí’ (PN Today). Chết anh Thăng!

Đường ổ voi xài mô tô dân chơi…bẫy cướp (PN Today).

– Minh Diện: MỘT GÓC RIÊNG VÔ CẢM (Bùi Văn Bồng).

– Thụy Khuê viết về “Ngồi hong váy ướt”: Võ Thị Hảo: Huyền ảo, độc tài và tội ác (RFI).

–  Mưa, nhớ người Chiến sĩ (Sống Magazine). “Những người lính Việt Nam Công Hòa là một phần lịch sử của nước Việt Nam. Chính vì thuộc về lịch sử nên tôi cho rằng không một ai có thể phủ nhận, nhất là cho dù những người đang nắm quyền hành trên quê hương của chúng ta có bóp méo lịch sử đến đâu chăng nữa”.

THE PENTAGON PAPERS Lịch sử những quyết định của Mỹ trong cuộc chiến Việt Nam – Kỳ 22 (Sống Magazine).  – Vũ Ngự Chiêu: CHUYẾN ÐI CẦU VIỆN NĂM 1950 (Hợp Lưu). “Từng trang lịch sử, buông hờ hững/ Xương máu còn tanh những dối gian”.

5Trung Quốc yêu cầu các nước không đề cập vấn đề Tây Tạng (RFA).   – Điều gì đến với Trung Quốc 2013? (VNN). – Một đạo diễn Trung Quốc công khai chỉ trích chế độ kiểm duyệt (RFI). Đạo diễn Trung Quốc Tạ Phi =>

Bắc Hàn kỷ niệm ngày mất Kim Jong-il (BBC). – Bắc Triều Tiên tưởng niệm một năm ngày ông Kim Jong Il qua đời (VOA).   – Người đàn ông bí ẩn đứng cạnh ông Kim Jong-un là ai? (DT). – Vệ tinh Triều Tiên “đã chết” (LĐ).

Putin giận cá chém thớt gia tăng đàn áp đối lập Nga (RFI).

13h40′:

Giải mã chiến lược của Trung Quốc trong năm 2013 (Infonet). – Trung Quốc diễn tập giải cứu tập kích trên Biển Đông (Sohanews).

Mọi hoạt động của Trung Quốc ”bị theo dõi chặt” (VnMedia).

Mỹ khẳng định mối liên minh bền chặt với Nhật Bản (TTXVN). – Sẽ có phép màu? (ĐĐK). – Địa phương chủ quản Senkaku ra nghị quyết phản đối máy bay TQ xâm nhập (GDVN).

– Phỏng vấn Nhà báo Nguyễn Quốc Thái: Hùng hổ thô bạo với dân, ươn hèn với Trung Quốc (RFA). “Trên đường từ nhà tôi đi đến gần ngã tư Điện Biên Phủ- Phạm Ngọc Thạch, có một thanh niên tông vào tôi rất mạnh. Tôi năm nay lớn tuổi rồi nên tay lái lạng quạng. Tôi cố kềm lại để không bị té; nhưng cổ tay bị trặt, đau cho đến hôm nay. Khi tôi dựng xe, khi chưa định hồn được bởi cú va đập mạnh như vậy, thì có hai cảnh sát giao thông ập tới và cướp chìa khóa xe của tôi”.

Sự thật phũ phàng về Hiệp định Paris 1973 (RFA). “Về phía người Việt, hơn ai hết, chúng ta có trách nhiệm lớn về sự sụp đổ của miền Nam Việt Nam và đưa phần đất này vào tay Cộng Sản. Nếu Ông Hồ Chí Minh khôn ngoan đã không du nhập chế độ Cộng Sản vào Việt Nam … làm đất nước chậm tiến như ngày nay. Một bài học lớn là đừng bao giờ chui vào vòng nô lệ của bất cứ ngoại bang nào dù là đồng minh”.

Journalism in pre-1975 Saigon – Chuyện làm báo ở Sài Gòn trước 1975 (Đoan Trang).

Thụy Khuê – Nguyễn Ái Quốc, lai lịch và văn bản (DĐTK).

– Thủ tướng và Chính phủ Đồng giải nhất (Hoàng Xuân Phú).

Một vụ lộn xộn nhỏ, khó hiểu trước Sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, tối 17-12-2012 (Ba Sàm).

Tín ngưỡng Hùng Vương: Thứ chính trị cao thâm! (Kiến thức).

Bốn sếp chỉ đạo phá nhà ông Vươn bị đề nghị truy tố (VNE). – Nguyên phó chủ tịch huyện trực tiếp chỉ đạo phá nhà ông Vươn (DT).

Ông Nguyễn Đình Hương, cựu Phó Trưởng ban Tổ chức TW, Trưởng Ban Bảo vệ chính trị nội bộ TW nói về việc “chạy” công chức ở Hà Nội: “Tiếng chuông” liệu có thức tỉnh? (NCT). – Phải làm rõ vụ ““chạy” công chức không dưới 100 triệu” (PLTP). – Họ sẽ đòi nợ ai? (ND).

Chạy tín nhiệm (DT).

– Bí thư Thành ủy TP.HCM: ‘Phải đề kháng các trang mạng nói xấu cán bộ’ (VNN). – Ngành công an cần cảnh giác với chiến tranh thông tin, chiến tranh tâm lý (Petrotimes/CP).

– SƠ KẾT VIỆC KIỂM ĐIỂM THEO TINH THẦN NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 4 (KHÓA XI) TẠI TP.HCM: Tránh tâm lý nể nang, sợ đụng chạm (PLTP). – Phê thật là… phê! (Quê Choa).

Kiềm chế tội phạm, giữ vững chủ quyền quốc gia (SGGP).

Việc đóng “hụi chết” cho CSGT trên quốc lộ 20: Văn phòng Bộ Công an yêu cầu kiểm tra, xử lý (PLTP). – TP. Hồ Chí Minh: Cảnh báo hiện tượng đảng viên “tự chuyển hóa” (ĐĐK).

Chữa bệnh vô cảm (Petrotimes).

Đừng để dân kiệt sức (DV). – Bị đuổi việc vì làm mất 13 cái xoong (TP).

Triển khai quy định mới về mức lương tối thiểu (TTVH). – Mức lương tối thiểu chưa đáp ứng mức sống tối thiểu (SGGP).

Lo cho Vườn quốc gia Cát Tiên (TTVH).

Doanh nghiệp than khó khi nộp phí bảo trì đường bộ (VNE). – Mặt bằng – dễ mà khó (LĐ).

Chứng minh thư mới… phiền phức mới! (NCT).

Đà Nẵng: Công bố quy hoạch cho nhân dân biết (DV).

Triều Tiên hé lộ thi hài ướp của cố lãnh đạo Kim Jong-il (DT).

20h30′:

– Đài Loan muốn sắm thiết bị trinh sát đường không của Mỹ để kéo ra Biển Đông (Soha).

– Ảnh độc: Trung Quốc lại tập trận rầm rộ ở biển Đông (PN Today).

– Chủ tịch đảng LDP Nhật Bản Shinzo Abe: Không khoan nhượng trong vấn đề biển Hoa Đông (CAND).  – Khi Nhật Bản thay đổi theo hướng thiên hữu (TQ).  – Obama – Abe củng cố quan hệ, Bắc Kinh ‘lo ngại’ (VNN).  – Mỹ động viên Nhật “ngăn chặn” Trung Quốc (VnMedia).  – Nhật Bản tăng cường sức mạnh quân sự (Petrotimes).  – Trung Quốc quyết tâm giành Điếu Ngư/Senkaku (Infonet).  – Trung Quốc kháng cự, chủ quản Senkaku ra nghị quyết phản đối (PN Today).

– Campuchia thay đại sứ tại Philippines vì Biển Đông? (Petrotimes).

– Năm 2012 – Từ góc nhìn địa – năng lượng (ND).

– Kết luận vụ hủy hoại tài sản của ông Đoàn Văn Vươn (TTXVN).  – Công an HP công bố kết luận điều tra vụ Đoàn Văn Vươn (GDVN).  – Công an Hải Phòng kết luận về vụ Tiên Lãng (VnMedia).

– Kinh khủng! VTV-Thời sự: phát hiện ở Lào Cai, gần 18 triệu tấn quặng apatit bị Tập đoàn Hóa chất VN khai thác không phép suốt 17 năm qua, trị giá gần 20.000 tỉ đống, mà chỉ bị phạt hành chính sơ sơ.

– Các nhà khoa học đạo ý tưởng của một kỹ sư? (LĐ).

– ‘Hà Nội sẽ tìm ra sự thật việc chạy biên chế 100 triệu’ (VNE).  – “Chạy” công chức: Hà Nội sẽ nghiêm túc kiểm tra theo chỉ đạo (Infonet).

– Những quy định gây tranh cãi năm 2012 (VNE).  – Thu phí đường bộ xe máy từ ngày 1/1/2013: Còn phải… chờ cấp trên (PNTĐ).

– Vụ phóng viên bị hành hung: Cục Báo chí đề nghị Bộ Công an vào cuộc.   – Dán kín biển xe gây tai nạn có… “bảo vệ uy tín” cơ quan công an? (DV).

– To tiếng với công an, một phụ nữ bị còng tay (VNE).

– Trung Quốc phản đối tăng cường trừng phạt Triều Tiên (NLĐ).

KINH TẾ

Hôm nay NHNN hút ròng hơn 660 tỷ đồng trên OMO (NDHMoney/ Gafin). – Khoảng 1/3 tiền huy động tăng thêm được TCTD đầu tư vào trái phiếu Chính phủ (Gafin). – Nghi ngờ khoản vay 38.000 tỷ đồng cho cá tra (TP).  – Ngân hàng dè dặt điều chỉnh lãi suất huy động (ĐTCK).

– Cổ phiếu ngân hàng hồi sinh? (TP). – Doanh nghiệp niêm yết cạn tiền (ĐTCK).

Ngân hàng “khéo lách” quy định giữ hộ vàng (DT). – Cần cân nhắc mức thu phí nội mạng ATM (LĐ).

Năm 2013, bảo hiểm ước đầu tư khoảng 95.000 tỷ đồng (ĐTCK/ vietstock).

Dồn dập sức ép giải cứu BĐS (VEF).  – Bất động sản VN ‘chờ giải cứu’ (BBC).  – Truy tìm dự án BĐS có mức giá giảm mạnh nhất Hà Nội   –   Tiến độ một số dự án khu vực quận Hoàng Mai, Đống Đa  (TTVN/ CafeF). – Xem xét thu hồi 9,1ha của Tổng HUD (VNN). – Chung tư Tân Tây Đô, The Pride của Hải Phát huy động vốn trái luật (TTVN/ CafeF). – Giá nhà thu nhập thấp sẽ không quá 11 triệu đồng (Petrotimes). – Kiến nghị giải pháp khơi thông thị trường (LĐ). – Hàng tồn BĐS: Nói vậy, không hẳn vậy! (DĐDN).

– Doanh nghiệp nhỏ của Nhật vào Việt Nam: nhỏ song hiệu quả (SGTT). – Chính phủ khuyến khích doanh nghiệp trả lương cao cho người lao động (Petrotimes).

Vì sao người nghèo “thích” vay của các tổ chức tài chính vi mô (Stox).

4<- S-Fone mất khả năng chi trả (VNE).

– Đầu tư khép kín từ trang trại đến bàn ăn (PLTP).

– Mưu sinh từ đồng vốn nhỏ – Kỳ 21: Trại nấm giữa động cát (TN). – Nguy cơ trắng tay vì trâu chọi (DV).

– Du lịch duyên hải miền Trung: Vẫn “bí” giải pháp (PLTP). – “Chuyện nhỏ” gây khó lớn – Kỳ 2: Nỗi sợ mang tên hàng rong (TN).

– Nỗi lo gà ngày tết (DV). – Đổi tiền lì xì… giá “chát” (VEF).

– Nghịch lý Nhóm mua: Đóng cửa nhưng vẫn bán voucher cho khách (GDVN).

– Xe khách chở pháo Trung Quốc vào Tây nguyên (TT).

– Buôn lậu biên giới: Nhà nghèo mua 12 triệu đồng hoa quả mỗi ngày? (TP).

– Giá xăng đủng đỉnh vì luật chậm sửa (TT).

Thí nghiệm trong kinh tế học (NCKTH).

Thời kỳ khủng hoảng: Các định chế tài chính toàn cầu đang phục hồi (Gafin/ Stox).

Hiệp ước tự do mậu dịch Singapore – Liên Hiệp châu Âu (RFI).

Viễn ảnh kinh tế của khu vực đồng Euro trong năm mới (VOA).

Miến Điện tái khởi động dự án công nghiệp khổng lồ (RFI). – Hợp tác phát triển: Myanmar-Thái Lan bàn phát triển đặc khu kinh tế (TTXVN/ Stox).

– Những quyết định rung chuyển tài chính 2012 (VEF).

13h40′:

Không nên thu phí ATM với người thu nhập thấp (TP). Thu nhập thấp hay cao gì cũng không nên thu phí vì nó không hợp lý. – Không thể bắt người lao động gánh hết (TT). – Vụ Phí “đè” chủ thẻ ATM: Doanh nghiệp thừa nhận hưởng lợi (TT).

Ngân hàng Việt lập kỷ lục về ‘thay tướng’ (TP). – Sếp ngân hàng, tài chính thi nhau rơi rụng (Infonet).

Băn khoăn vay mua nhà (ANTĐ). – Bí quyết vay tiền ngân hàng (CafeF). – Bất động sản 2012 và 10 dấu ấn (VnEco).

Giảm thuế: Động lực mới cho DN và TTCK (ĐTCK).

Chuyển giá để trốn thuế (Petrotimes).

Đối thoại công – tư: Làm sao để doanh nghiệp nói thật? (VnEco). – Khi DN xi măng thành “chúa Chổm”! (NNVN).

Lúng túng trong thực hiện lương tối thiểu vùng (ĐĐK). – Thưởng tết năm nay cũng ‘kẻ trời, người vực’ (Petrotimes).

Trăn trở của những… “ông vua” ở miền Tây (Petrotimes).

Ông lớn ngành lương thực phải rút khỏi ngân hàng (VNE). – XK chè bứt phá, song nỗi lo vẫn còn (NNVN). – Xuất khẩu sắn thắng lớn mà vẫn lo (DV).

Vì sao nông dân bán đất chuyển nghề? (LĐ).

Nấm, lan ra tiền tỷ (NNVN).

Thị trường từ nay đến Tết: Khó lường giá cả (ĐĐK).

Thiếu lao động thời vụ dịp cuối năm (DV).

Nhật Bản sắp ‘in tiền’ ồ ạt cho cả thế giới (Sàn OTC).

20h30′:

– “Tôi sợ năm tới sẽ rất thiếu tiền” (TBKTSG).

– Đến lượt ngân hàng nhỏ giảm lãi suất (VnEco).   – Tổng tài sản của các ngân hàng TMCP “bốc hơi” mạnh (DT).  – Bảo lãnh ngân hàng: đừng để “vàng thau” lẫn lộn (ĐTCK).

– 19 hồ sơ đủ điều kiện được cấp giấy phép mua bán vàng miếng (TN).  – Giá vàng trong nước, thế giới nghịch chiều (VOV).

– Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản (CP).   – Loại bỏ doanh nghiệp BĐS không đủ năng lực (VNN).  – Sẽ bơm 100.000 – 150.000 tỷ đồng để xử lý nợ xấu (VOV).  – Sẽ có nghị quyết riêng cho thị trường bất động sản (TBKTSG).  – Bất động sản Tp.HCM sẽ được “giải cứu” (VnEco).  – “Giải cứu” niềm tin! (ĐTCK).  –“Phá băng” BĐS: Thúc đầu ra từ nguồn cầu (TQ).  – Tổng quan BĐS ngày 18-12-2012: Chỉ có vậy? (VF).

– Toàn cảnh kinh tế 18-12-2012: Đầy nghi ngại (VF).  – Vào chợ mỗi ngày TTCK 18-12-2012.

– Hiện tượng chuyển giá bóp nghẹt doanh nghiệp nội (VTV).

– Những vụ gom nông sản ‘kỳ quặc’ của TQ (KP).

– Thưởng Tết ngành hàng tiêu dùng: 400 triệu đồng (VNE).

– Những triệu phú chứng khoán trước tuổi 30 (VNE).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Bí ẩn thành cổ Bản Phủ: Giải mã từ lòng đất (DV).

– “Ánh nhìn chéo” – trưng bày đặc sắc văn hóa Pháp – Việt (LĐ).

– Đề nghị UNESCO công nhận đàn đá, kèn đá là di sản văn hóa nhân loại (LĐ).

– “Giải” ẩn số Ỷ Lan bức chết vợ vua, 72 cung nữ (Kiến thức).

– Sự thực vụ oan tình của danh tướng Trần Khắc Chung (NĐT).

– Tiết lộ thú vị về vở kịch Lời thề thứ 9 của Lưu Quang Vũ (NĐT).

Hà Nội như… cái chợ hỗn mang? (TVN). Rất nhiều những hành vi thiếu văn hóa trong xử sự nơi công cộng, ở bến tàu xe, trong các lễ hội văn hóa, trong giao tiếp từ lời ăn tiếng nói, cách xử sự giữa người với người hàng ngày đến văn hóa giao thông…, từ lâu đã tích tụ thành những thói hư tật xấu, làm cho Hà Nội kém đi phần hấp dẫn trong cái nhìn của bạn bè xa gần khi có dịp đặt chân lên đất Thủ đô”.Người Hà Nội gốc? (TVN). – Hò hét giữa đường học tự tin, “quái chiêu” dạy người trẻ? (PN Today).

– Phạm Xuân Thạch: Nguyễn Xuân Khánh, từ cấu trúc nghệ thuật đến cấu trúc tư tưởng (PBVH).

CHÀO MỪNG 55 NĂM THÀNH LẬP HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM: TÍN HIỆU ĐẸP CHO NGÀY MAI KHỞI SẮC   –   NHÀ VĂN THIÊN SƠN: ĐỂ VƯỢT QUA NHỮNG THÁCH THỨC GAY GẮT CÒN ĐANG Ở PHÍA TRƯỚC (Văn Nghệ trẻ/VC+).

– Trần Huy Thuận: CHUYỆN SAU PHỐ CHU VĂN (Nguyễn Trọng Tạo).

YÊU THỜI “ĐỒ ĐỂU” (KỲ 20) (Nhật Tuấn).  – Nguyễn Huỳnh Mai: Danh gia vọng tộc ? (VHNA). “Chúng ta đều được bình đẳng mà – chứng cớ đàng hoàng: điều 7 Tuyên ngôn nhân quyền”.

– Truyện ngắn của Thụy Vi: CỚ SAO LẠI PHẢI TIẾC? (Bùi Văn Bồng).

– Trước mùa Hội viên, thư cho một bạn thơ (Inrasara).

NHÀ THƠ LÊ DUY PHƯƠNG, ANH NGỌC ĐẾN THĂM NHÀ THƠ HOÀNG CÁT (VC+). “Thăm Hoàng Cát, Anh Ngọc có một túi quà, tôi có một phong bì ghi 4 câu thơ: Bảy mươi tuổi thật là nhanh/ Làm lính làm thơ bước trưởng thành/ Anh đi một cẳng trong thiên hạ/ Bao người hai cẳng hơn gì anh!”.

6– Con trai nhạc sĩ Phạm Duy, Ca sĩ Duy Quang trong cơn nguy kịch (NLĐ). =>

SAO PHẢI LÀ KHÁNH LY?   –   HỎI KHÁN GIẢ CỦA LỆ THU (VC+).

– Công bố 10 sự kiện và hoạt động âm nhạc tiêu biểu năm 2012 (SGGP). – Môi trường âm nhạc bát nháo thật, giả (TT).

Ngành truyền thông 2013: Xu hướng chủ đạo là số hóa (Stox).

– Nguyễn Thị Ngân & Nguyễn Thiên Lý: Thêm một văn bản về sự tích thiền sư Từ Đạo Hạnh (VHNA).

Cả ngàn Phật tử chúc mừng nhà sư “nhất bộ nhất bái” (Kiến thức). – Tu là bỏ cái giả nhận ra cái thật.

– Chết được đã tốt, toàn tận thế giả (TP).

TIME công bố 10 bức ảnh của năm 2012 (GD&TĐ).

Xem các nữ đô vật Sumo trổ tài   –  Những bức ảnh siêu hài hước với tượng (Tin tức).

VPF và bài toán 50 tỷ từ bản quyền truyền hình (DT). – Bóng đá Việt Nam: Cầu thủ ngoại hết thời “tinh vi” (LĐ). – Lời nói gió bay… (LĐ). – Ngồi nhầm chỗ (PLTP). – GIẢI THƯỞNG “FAIR PLAY 2012 – BÓNG ĐÁ CAO THƯỢNG” CỦA BÁO PHÁP LUẬT TP.HCM: 100 lá phiếu quyết định (PLTP).

eSports VN giành trọn bộ huy chương tại OAC 2012 (VNN).

13h40′:

Võ Phiến – Ăn Và Đọc (DĐTK).

– Bùi Ngọc Tấn: Vũ trụ không cùng – Vũ trụ không cùng (DĐTK).

Đêm nhạc Gọi tên bốn mùa tôn vinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (SGTT).

Nghệ sĩ Bích Trà độc tấu piano tại nhà hát ở London (SGTT).

Chí Anh nói về Thử thách cùng bước nhảy (BBC).

ĐÀ NẴNG VỚI BẠN VĂN (Văn Công Hùng).

Nhà thơ Phan Hoàng đoạt giải thưởng Hội Nhà văn TP.HCM 2012 (TTVH).

– Đền thờ Hoàng hậu Bạch Ngọc ở huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh: Di tích Lịch sử – Văn hóa cấp quốc gia đã thành phế tích (NCT).

Khám phá “Thung lũng đẹp nhất VN“ ở Sa Pa (Kiến thức).

Liên hoan ca trù Hà Nội 2012 (PNTP).

Khó khăn của nghệ sĩ cổ điển VN? (BBC).

Giá trị cầu thủ Việt đang xuống dốc không phanh (DT). – Chua xót thay bi kịch thất nghiệp của cầu thủ Việt (GDVN). – Tuyển Việt Nam sắp có HLV tạm quyền (PLTP).

20h30′:

– Vi phạm bản quyền tác giả đã thành…quốc nạn (VOV).

– Nghệ nhân Hà thành và “Những dòng tâm thức” (VNCA).   – Người Hà Nội đang tự làm khổ nhau (VNN).

– Màn ảnh nhỏ cũng đầy “bom tấn” (PN).

– 10 sự kiện âm nhạc tiêu biểu năm 2012 (TQ).

– Công ty Thanh Phong trần tình về ‘đêm nhạc lừa đảo’ (VNE).

– Sự thất vọng cùng cực với bóng đá Việt Nam (DT).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Quan chức từ chức ở Bộ Giáo dục: “Học sinh kém do nền giáo dục kém” (GDVN). – Tại sao nhiều lãnh đạo được phong nhà giáo ưu tú? (VNN).

– Có một người phụ nữ Việt như thế (TN). Về bà Nguyễn Thị Bình.

7<- GS. PHẠM ĐỨC DƯƠNG NÓI VỀ VĂN HÓA DÙNG NGƯỜI TÀI (FB Vũ Đảm/ Tễu).

Hà Nội kiểm tra việc khắc phục tình trạng lạm thu ở các cơ sở giáo dục (GD&TĐ).

Không tiếp nhận hồ sơ của cơ sở giáo dục ĐH không có trụ sở tại địa phương (SK&ĐS). – Năm 2013: Nhiều trường thay đổi cách tuyển sinh (TT). – Siết chặt khâu thẩm định việc mở ngành đào tạo của các trường (GDVN). – Điều kiện mở ngành đào tạo (TN). – Đào tạo đại học theo hình thức tín chỉ – Cần cải cách toàn diện (GDVN). – Chứng chỉ giáo dục thể chất là một trong điều kiện xét tốt nghiệp (TN). – ĐH Thái Nguyên hợp tác đào tạo với ĐH De Montfort  (Tin tức). – Tăng cường hợp tác giáo dục với Đông Timor và Mông Cổ (GD&TĐ).  – Sinh viên run sợ khóa cửa, con nghiện rên rỉ hành lang (GDVN).- Xóa “mù” ngoại ngữ cho học sinh TCCN (TN). – Đà Nẵng: “Khởi động Dynamic lần thứ 11 – Sinh viên vì cộng đồng” (GD&TĐ).

– Một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa (TN). – Thay đổi sách giáo khoa theo hướng tích hợp (ANTĐ).

– Tham vấn viên trường học: Cần nhất vẫn là cái tâm và sự thân thiện (GD&TĐ).

– Lấy ý kiến về quy định mặc đồng phục của học sinh (PLTP).

– Nhân rộng “20 điều giáo viên cần nhớ” (TT). – Giáo giới mổ xẻ chuyện ‘thời vô trách nhiệm’ (VNN).

Cô bé không tay ham học (RFA). Thắm tâm sự: “Vì cháu mơ ước là những bạn có cùng hoàn cảnh như cháu vẫn có cơ hội được đến trường”. – Cha mẹ qua đời, hai chị em thường xuyên nhịn đói đến trường (DT).

Innova – Liệu tổ chức ăn chay có đáng bị khiến trách? (Dân Luận).

Bi hài quý tử ‘du học’ tại… quê nhà (TTTĐ/ Xzone).

Nhật xây nhà nội trú Trường THCS Đăk Rơ Nga (Tin tức). – Mùa đông ấm với học sinh vùng cao Bum Tở (HNM).

– Bật cười với bé lớp bốn ‘dạy’ cậu chăm vợ (KT/ Infonet).

– Úc và Mỹ đầu tư 83 triệu USD nghiên cứu năng lượng Mặt trời  (Petrotimes).

13h40′:

Xây dựng V-KIST theo chuẩn mực quốc tế (Tia sáng).

Sẽ bổ sung danh mục GD-ĐT cấp IV trình độ CĐ, ĐH, thạc sĩ, tiến sĩ (GDTĐ).

Cần độ mở sáng tạo người học, người dạy (SGGP). – “Đừng bức tử giáo viên vì… có trách nhiệm” (VNN).

Triển khai dạy một số môn học bằng tiếng Anh (DV).

Bày bán phao thi tại cổng trường ĐH: Cỡ nào, môn gì cũng có (Sohanews).

Yêu cầu các trường không tổ chức, tham gia vào các cuộc thi người đẹp (DT).

“Cần xây dựng quỹ phúc lợi thì giáo viên mới có thưởng tết” (NĐT).

Lời tự thú của cô giáo không yêu nghề (GDVN).

Hai tàu thăm dò NASA đâm vào mặt trăng (TN).

Nguy cơ về Ngày tận thế hoàn toàn… có thật! (VietQ).

20h30′:

– Tạm dừng mở một số ngành đào tạo dư thừa “đầu ra” (CP).  – Ông Trương Đình Tuyển: Một nghề cho chín… (VOV).

– Với quý tử lạc lối, cô giáo là ‘nghệ sĩ nhịn’ (VTC).

– Hà Nội: Kinh hoàng học sinh chém nhau giữa sân trường (VNN).

– Tìm lại giọng nói đàn ông (PN).

– Sách thiêng của người Maya sẽ giải đáp “Tận thế” (TTXVN).  – Viện nghiên cứu không gian Brazil bác “ngày tận thế” (TN).  – Xem truyền hình trực tiếp “ngày tận thế” (TT).

– Ai Cập hé lộ bí ẩn cái chết của vị Pharaoh cuối cùng (TTXVN).

– Các sự kiện khoa học nổi bật năm 2012 (VNE).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Viện phí lại rục rịch tăng (DV). – Công tác xã hội tốt, uy tín bệnh viện nâng cao (PLTP). – Tránh đồng loạt tăng giá khám chữa bệnh (TT). – Điều chỉnh giá dịch vụ y tế, coi chừng lạm phát (TP). – Ba cháu bé tử vong sau khi tiêm phòng (TP). – 2 lò đốt rác thải y tế “đắp chiếu” (LĐ).

– Ngộ độc thực phẩm tại gia đình tăng mạnh (TN). – Nóng: Lại phát hiện virus độc hại trong hải sản tươi sống (Kiến thức).

– Nước kênh Ngũ Tàu ô nhiễm nặng (LĐ). – Dân Hà Nội tăng gia, vỉa hè thành chuồng gà (Vef).

– Rùng mình cảnh hàng chục nghìn dân sống chung với “bom gas” tại Mỹ Đình (DT).

– Chìm trong “cỏ thơm” (TN).

Cháy dữ dội gây náo loạn bên hông chợ Xóm Củi (NLĐ).

“Đại úy thép” Tây Bắc “vật thuốc” chống phơi nhiễm HIV (NĐT).

Nữ tu sĩ hiến thận cứu bé trai 9 tuổi (DT).

Đắng lòng chồng động kinh dắt vợ mù mò ốc mưu sinh (Kiến thức).  – Mơ ước được cắt bỏ khối u khổng lồ của cô gái đáng thương (DT). – Video: Gia cảnh hai cha con cùng mắc bệnh (VTV). – Còn hơn nỗi đau thể xác (NLĐ).

7– Sinh vật lạ ở Quảng Bình: Chưa xác định được là con gì (TP). – Dân hoang mang vì “sinh vật lạ”   –   Sinh vật lạ từ đất chui lên ở Quảng Bình: Nhà khoa học nói gì? (DT). =>

Hàng trăm công nhân bị giật hụi (TT). – Hàng ngàn người đi xem hát bị lừa (DT). – Công an điều tra vụ “khán giả Bến Tre bị lừa” (TN). – Công an điều tra vụ “khán giả Bến Tre bị lừa” (TN).

– Thiếu tá tự tử vì tin đồn “đốt chết vợ con” (NLĐ). – Hài hước trộm ngủ li bì cạnh giường cô chủ, “đợi“ công an (PLVN). – Phát hiện xác nữ giáo viên dưới mương (VNN).

TRUYỀN TAY HƠI ẤM (Mai Thanh Hải).

Khu “đèn đỏ”: VN có thể học nước ngoài? (GDVN).

Muốn voi đẻ phải có rừng (PN Today).

Rác “tấn công” Buôn Ma Thuột (NLĐ).

– California: Hàng ngàn con mực lao vào bờ ‘tự tử’ (TP).

Trung Quốc : Gần 100 người bị bắt vì loan truyền tin đồn tận thế (RFI).

Nạn suy dinh dưỡng trầm trọng trong các viện mồ côi ở Bắc Triều Tiên (VOA).

– Những video làm chấn động dư luận năm 2012 (GDVN).

13h40′:

Điều chỉnh giá dịch vụ khám chữa bệnh năm 2013 (Petrotimes). – Y tế cơ sở – Bao giờ khởi sắc? (SGGP). – Bộ Y tế sẽ thanh tra TPCN Bổ thận vương (NNVN). – Những bài thuốc bí truyền trên đất mỏ: Tuyệt chiêu ngải cứu (NNVN).

Hạn hán bắt đầu hoành hành (TT).

– Góc khuất núi vàng Pác Lạng: Cần xử lý nghiêm minh (NNVN).

Hà Nội: Dàn cảnh móc túi trắng trợn người dừng chờ đèn đỏ (DT).

Xin mọi người đừng gửi tiền cho tôi nữa! (Kiến thức).

– Quảng Bình: Rắc vôi bột, thuốc trừ sâu không diệt được sinh vật lạ (DT).

WHO cảnh báo bệnh sốt rét xuất hiện trở lại (VOA).

20h30′:

– Bộ Tài chính đề nghị không tăng viện phí đồng loạt (VNN).

– Truy quét đối tượng khai thác “cây thần dược” (TT).

– Khuyến cáo không được tiếp xúc ‘sinh vật lạ’ Quảng Bình (VNE).  – Ổ bệnh trong những món khoái khẩu (TN).  – Phát hiện chất lạ trong chai trà Dr Thanh (TP).

– Cháy siêu thị cao nhất Hà Tĩnh, một người tử vong (DT).  – Cháy Trung tâm thương mại cao nhất Hà Tĩnh, nhiều người bị ngạt (Infonet). – Hà Tĩnh: Đang điều tra vụ cháy trung tâm thương mại (VNN).

– Cải trang ra phố vì sợ ‘lọt vào mắt xanh’ của cướp (VNN).  – Táo tợn trộm vàng, kim cương giữa Thủ đô (VTC).

– Săn mai đón tết (TTCT).  – Đà Nẵng: Hoa nở, người… héo (PN).  – Đồng bằng sông Cửu Long: Héo úa mùa hoa Tết (PN).

– Từ 20.12, bán hơn 20.000 vé tàu tết trực tiếp tại Ga Sài Gòn (TN).

– Phát hiện ếch biết hót ở Việt Nam (VNE).

QUỐC TẾ

Iran tiết lộ một giải pháp chi tiết cho Syria (RFI). – Tổng thư ký Liên hiệp quốc lên án bạo động tại Syria (VOA). – 200.000 quân trung thành với ông Assad sắp bị diệt? (VnMedia). – Liên đoàn Arập loại trừ khả năng NATO can thiệp vào Syria (ĐV).

Mùa xuân Ả rập (BBC). – Phe đối lập Ai Cập đòi tổ chức lại cuộc trưng cầu dân ý (VOA). – Tòa án Hiến pháp Ai Cập tê liệt (TN).

Đảng bảo thủ Nhật Bản chiếm đa số tuyệt đối tại Quốc hội (RFI). – Lãnh tụ ‘diều hâu’ dẫn dắt Nhật Bản (BBC). – Ba thách thức đối với Nhật Bản (RFI). – Ðảng cầm quyền Nhật Bản thất bại rõ ràng trong cuộc chuyển đổi qua phía hữu (VOA).

– Thấy gì qua việc Tổng thống Obama chọn bộ máy an ninh mới? (ĐV).

–  Thán phục em bé giả chết tránh luồng đạn của kẻ sát nhân (Kênh 14).  – Nước Mỹ và nạn bạo lực súng đạn (BBC). – Tổng thống Obama muốn hạn chế việc sử dụng súng (RFI). – TT Obama an ủi các gia đình nạn nhân ở Newtown, hứa sẽ có biện pháp (VOA). – Đức giáo hoàng cầu nguyện cho gia đình nạn nhân ở Newtown (VOA). – Kinh động biến thành thương tiếc tại thị trấn ở Connecticut (VOA).  – Từ trận Mậu Thân tới Ngũ Giác Đài? (BBC). – THẢM SÁT Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ: Tổng thống Obama cam kết ngăn ngừa thảm kịch (PLTP). – Tổng thống Mỹ kiên quyết hơn với bạo lực súng đạn (TP). – Người Mỹ khóc tưởng niệm trẻ em thiệt mạng vụ xả súng (TP).

8<- Hàn Quốc bầu nữ tổng thống đầu tiên ? (RFI).

Đảng cầm quyền Venezuela thắng lớn trong cuộc bầu cử thống đốc bang (VOA).

Các vụ nổ bom làm 10 người chết ở Iraq (VOA). – Iraq: 26 người chết trong các vụ bạo động (VOA).

Nam Phi: Âm mưu tấn công hội nghị ANC, 4 người bị bắt (VOA).

16 người thiệt mạng trong vụ bạo động ở Pakistan (VOA). – Ấn Ðộ, Pakistan hy vọng cải thiện bang giao (VOA).

Afghanistan: Mìn nổ giết chết 10 bé gái (VOA).

Iran ra mắt dây chuyền sản xuất UAV ScanEagle giải mã của Mỹ (GDVN).

Mỹ: Thảo luận về bờ vực tài chính tiến đến tương nhượng (VOA).

– Những kế hoạch quân sự nổi bật: Châu Âu tăng cường không quân (TN).

– Nga cảnh báo Mỹ về lá chắn tên lửa (TN). – Sóng ngầm giữa bộ đôi quyền lực Nga (VNN).

– Ukraina chấn động về vụ tàn sát cả gia đình thẩm phán (LĐ).

13h40′:

Phó tổng thống Syria: “Quân chính phủ không thể chiến thắng” (TT). – Thủ tướng Syria thân chinh ra điểm nóng Aleppo (VOV). – Phe nổi dậy chặt đứt đường tháo chạy của Tổng thống Syria (LĐ). – LHQ lo ngại căng thẳng leo thang giữa Syria và Israel (Tin tức). – Vũ khí quân nổi dậy Syria đủ sức đánh bại ông Assad? (PN Today).

Tình báo Israel bắt cóc một Tướng quân Iran? (ĐV). – Iran khởi động dây chuyền chế tạo máy bay không người lái Mỹ (DT). – Iran lên tiếng về bế tắc trong đàm phán hạt nhân (TTXVN). – Tổng thống Iran đã hủy chuyến thăm tới Thổ Nhĩ Kỳ (TTXVN.)

Liên Hợp Quốc lên án vụ đánh bom đẫm máu ở Iraq (VOV).

Ai Cập: 56,5% ủng hộ “hiến pháp mới” (TT). – Phe đối lập Ai Cập kêu gọi biểu tình lớn (Tin tức). – Công tố viên trưởng Ai Cập xin từ chức (BBC).

Venezuela chuẩn bị gì cho điều tồi tệ nhất? (Petrotimes).

Obama nhượng bộ Đảng Cộng hòa để cứu kinh tế Mỹ (Infonet). – Hoa Kỳ đang tiến đến thỏa hiệp về bờ vực tài chính (VOA).

Hoa Kỳ có một Thượng nghị sĩ mới (VOA). – Vì sao là John Kerry (VNN).

Mỹ: Hai đám tang đầu tiên sau vụ bắn giết bừa bãi ở Newtown (VOA). – Mỹ làm tang lễ cho nạn nhân vụ nổ súng (BBC).

– Tổng thống Mỹ barack Obama cam kết: “Phải chấm dứt những thảm kịch này” (TT). – Người Mỹ kêu gọi siết chặt quyền sở hữu súng (NĐT).  – Mỹ: Vụ nổ súng tuần trước châm ngòi các vụ tranh cãi về kiểm soát súng (VOA). – Chỉ 50% người Mỹ muốn kiểm soát chặt súng đạn (TT).

20h30′:

– 10.000 quân nước ngoài ồ ạt vào Syria? (VnMedia).  – Syria đề xuất thành lập chính phủ liên hiệp (VOV).  – Liên Hiệp Quốc giục Syria hỗ trợ hoạt động nhân đạo (TT).  –Nga khuyến cáo công dân không nên đến Syria.   – Quân nổi dậy Syria giao tranh với nhóm Palestine (TTXVN).  – ‘Quân chính phủ Syria không thể thắng quân nổi dậy’ (TP). –“Mục sở thị” buổi khổ luyện của chiến binh nổi dậy Syria (LĐ).

– Israel cho phép xây 1.500 nhà định cư ở Jerusalem (TTXVN).

– Đàm phán hạt nhân Iran-phương Tây: một phân cũng không lùi (VOV).

– Libya đóng cửa biên giới với 4 nước (TN).

– Nga cử nhiều tàu chiến đến Địa Trung Hải (TN).

– Bầu cử Tổng thống Hàn trước giờ G (VNN).  – Hàn Quốc tuyên bố không nhượng bộ chính phủ mới của Nhật (DT).

– Obama họp nội các bàn việc kiểm soát súng (TT).  – Tranh cãi nảy lửa tại Mỹ về kiểm soát súng (VOV).   – Một loạt trường ở Mỹ đóng cửa vì cảnh báo mới (TN).  – Cảm động bức thư tuyệt mệnh của bé Brian (NLĐ).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 17/12/2012; + Tài chính kinh doanh sáng – 17/12/2012; + Tài chính kinh doanh trưa – 17/12/2012; + Tài chính kinh doanh dùng – 17/12/2012; + Thời sự 12h – 17/12/2012; + Thời sự 19h – 17/12/2012; + Cuộc sống thường ngày – 17/12/2012; + Gia cảnh hai cha con cùng mắc bệnh.

* RFA: + Sáng 17-12-2012

Tối 17-12-2012

* RFI: 17-12-2012

159 bình luận tới “Tin thứ Ba, 18-12-2012”

 1. ngụy sài gòn said

  Đưa cái tên “Đại tá-PGS-TS-NGƯT Trần Đăng Thanh” quay vào bệnh viện tâm thần trung ương đi! sao ai thả hắn ra hắn phát biểu sặc mùi thuốc súng với 90 triệu dân Việt Nam! để hắn chỉa súng vào dân tộc vậy

 2. Thuận tay trái said

  http://tiengnoicuadan2012.blogspot.com/2012/10/lai-xe-vuot-truong-son-trenday-cap.html?showComment=1355850532862#c6886142584711733758
  ………..
  Quá đã !

 3. V. Đ. said

  Hôm nay mới đọc tin BBC về bài của ông Nguyễn Tấn Dũng nói chuyện bên ngành Công an. Có cảm nhận nhỏ, xin gửi lên đây để chia sẻ cùng quý bác:
  Thôi (mất) ghế “chống tham nhũng”,
  Nhảy qua “chống đa nguyên”;
  “Nhiệm vụ” nào
  (Đảng giao hoặc chưa giao) cũng … nhúng (nhưng chưa chắc hoàn thành);
  “Hăng” (có phần “hung” và “húng”) quá cũng … gây phiền (nhiễu nhương)!

  🙂 – :-(!

 4. freedomisnotfree said

  Chết cười… suýt sặc vì báo chí lề đảng tự sướng.
  Máy bay B52 suýt ‘tuyệt chủng’ trên bầu trời Hà Nội
  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/12/may-bay-b52-suyt-tuyet-chung-tren-bau-troi-ha-noi/
  Trong chiến dịch Linebacker II mà báo đảng hay gọi là ĐBP trên không, không quân Mỹ sử dụng 207 máy bay B52 rải thảm HN và Hải Phòng, tức là chưa đến một nửa số B52 mà Mỹ có vào thời điểm đó. Trong 12 ngày đêm có 15 chiếc bị bắn rơi (theo nguồn Wikipedia em nó đây http://en.wikipedia.org/wiki/Operation_Linebacker_II ). Còn phía VN thì vống lên thành 34. Ừ thì cứ cho là 34 đi, sao mà tuyệt chủng được

  • Thuận tay trái said

   Thế tui hỏi bác, bao giờ Việt Nam vượt qua thời kỳ quá độ ? (hổng dám hỏi là tiến lên Cả Nước Xuống Hố)

 5. Trang Việt Hà said

  những ai đau đớn giống nòi
  trông về nước Mỹ mà nuôi chí bền.

  Mỗi uổi tuổi, cứ sau chương trình VTV1, là tôi thường tản bộ, như là thói quen, dù thế nào thì tôi cũng đi về ngã 6, rồi rẽ qua truờng chuyên LHP, đi qua KHTN và SP .. .về THĐ.
  Hôm nay cũng vậy, đi đến cổng truờng LHP, anh 4 xe ôm, dù biết tôi không hút thuốc, nhưng lần nào gặp nhau, anh cũng chìa gói thuốc hero ra mời, sau thì mới hỏi han, hôm nay có lẽ vắng khách, anh cứ năn nỉ hút cho vui, gió mang theo hơi nước rượi, thôi thì cũng cầm đuốc thuốc phì phèo cho có vậy, anh 4 bảo lúc này làm ăn khó khăn, dăm năm truớc ngày kiếm được vài trăm, có bèo thì cũng kiếm được 20kg gạo, anh lắc đầu mấy năm nay, ngày kiếm được chục kí lô là cao, bây giờ ko dám chạy khuya, bọn cướp bây giờ, trước nó cướp SH, tệ lắm là Attila, chứ giờ cỡ nào nó cũng chơi, bán được vài trăm là nó xả à (chém trước cướp sau) ông nhà nước chỉ có nói ko à, có thấy mấy làm được gì đâu ? bây gìơ làm cán bộ lãnh đạo nhà nước, mà không tham nhũng, không chịu ăn hối lộ thì phải quan chức .. . . anh nói một hơi rồi thở dài, đọc hai câu thơ: những ai đau đớn giống nòi, trông về nước Mỹ mà nuôi chí bền.
  Tôi đã đọc được gần 1/3 cuốn sách, bên thắng cuộc của HĐ, nghĩ anh 4 xe ôm vin 02 câu thơ trên, có lẽ là trong tập thơ Việt Bắc của Tố Hữu. Lăn lóc kiếm sống, trải đời, những người như anh 4, hẳn là họ giàu vốn sống, anh 4 nguyên là trung úy sĩ quan QĐNDVN, đọc lên hai câu thơ trên, chắc là anh đã phải chắt lòng lắm.

 6. Cầu Cải Tiến said

  Nhận định về Giáo sư Phạm Đức Dương – VĂN HÓA DÙNG NGƯỜI TÀI

  GS PĐD trả lời phỏng vấn cuới cùng vẫn không có thoát khỏi biên giới học tập “tư tưởng HCM”. Học tập “tư tưởng HCM” không phải là giải pháp cho vấn đề xả hội, chính trị, kinh tế v.v…, nó chỉ là cách phát biểu an toàn hợp ý với chế độ hiện tại thế thôi. Hiện nay thế giới đang trong giai đoạn phát triễn tột đỉnh của lịch sử nhân loại, chúng ta không thể cứ đặt niềm tin vào “minh quân” của thời phong kiến.

  Cái hay đáng học hỏi ở những quốc gia văn minh là họ có phương cách tổ chức tinh vi và hiệu quả ví dụ như người lãnh đạo dù có tính “tham quan” đi nữa phần lớn cũng phải hành sự theo lối “minh quân”, dân của họ chưa chắc đã thánh thiện hơn người VN nhừng phần lớn là không mánh lới thủ đoạn. Về “phương cách tổ chức tinh vi” này là gì thì xin nhường cho các nhà trí thức GS/TS phân tích.

  • Hai Lúa said

   Bác Cầu Cải Tiến ơi, hồi sáng sớm này Lúa tui “bụp” vào ABS một cái là đọc liền cái tên của ông GS này rồi, nhưng có cái câu này này bác “GS Dương với huy hiệu 50 năm tuổi đảng”, nhiêu đó thôi, Lúa tui đóng màn hình lại

   Nói ra sợ các bác hô, Lúa tui hung dữ, hay ném đá mấy vị GSTS chớ….chán lắm.
   Mấy vị lên mặt báo, ti vi, các vị bàn về người tài, về cách “dụ dỗ” người tài, rồi kiến nghị, đề xuất, giải pháp….Cho tui hỏi thiệt một câu là “thưa các vị GSTS, các vị tự đánh giá về bản thân mình xem các vị có được gọi là người tài không?” hai khả năng
   1. Không dám nhận, vậy không dám nhận thì trả lại chức danh GS dùm cho thiên hạ đỡ nhầm, nhà nước đỡ tốn tiền trả lương cao bổng hậu cho các vị.
   2. Dám nhận “chúng tôi là những người tài”, tài quá chứ lị, GSTS mà không tài thì còn ai tài nữa, vậy thì cần gì chiêu dụ ai nữa, dùng ngay các vị đó để cải tiến đất nước và cái sự tệ lậu, be bét thế này thì công đầu thuộc về các vị chớ còn ai nhảy vào đây.

   Với cả hai khả năng trên, các bác tự đánh giá.
   Cải cách GD được không? có thiếu tiền cho nghiên cứu KH không? Lúa tui xin trả lời rằng, cải cách được, chấn hưng được và chúng ta không thiếu tiền cho nghiên cứu như mấy vị này nói đâu. Có điều Vn có chịu “uống thuốc”, chịu đau để làm một cuộc đại phẫn hay không thôi. Nói thiệt chẳng phải nổ với các bác đâu, nếu cho tui mà làm bộ trưởng 1 tháng (tất nhiên có thực quyền), cái việc đầu tiên là tui dẹp ngay cái lũ đầu đất này, dẹp ngay rồi làm gì tiếp theo thì làm.

   Nhận thức của một vị GSTS mà vẫn “tư tưởng HCM”, Sự sáng suốt của triết học Marx,….sao mà cứ ép bác Hồ vậy? Bác Hồ đã tuyên bố khi còn sống là “tôi chẳng có tư tưởng gì cả, mọi thứ đã được MarxLenin và Mao nói hết rồi….”.

   Lâu lâu, nghe một vị đầu đất lên nói diễn văn, chỉ muốn nôn mửa. Chán toàn tập.

   • Cầu Cải Tiến said

    Cô Hail Lúa nói rất chí lý (lanh lẹ thẳng thừng không phải hung dữ). Khi nào lãnh đạo VN tìm ra phương cách tổ chức văn minh thế nào họ cũng cho bầu người đúng khả năng vào chức vụ, cô Hai có một phiếu của tôi. Bầu vì đường lối giải pháp và chính sách chứ không bầu mãnh giấy bằng cấp.

    Bằng GSTS phải được dùng cho đúng tính chất của nó, nghiêm cứu và phát triển khoa học kỷ thuật chứ làm “quan” thì vô lý và kém khoa học quá. Đây không có nghĩa GSTS không có khả năng nguyện vọng làm “quan”, có nhưng chỉ là tiểu số không như tình trạng VN hiện nay. Lúc đó VN sẽ phát triển như hỏa tốc cho mà xem, à, nhưng mà khi nào lãnh đạo mới có đủ tâm và trí để đi đúng đường đây?

 7. NGUYEN NGOC AN said

  Cali Today News – Ông Ngô Thanh Hải, 65 tuổi, là Thượng Nghị Sĩ đầu tiên của đảng Bảo Thủ là người Canada gốc Việt, đã hô hào ‘thanh niên thế hệ thứ hai của người Việt phải mạnh mẽ tham gia chính trị của giòng chính’

  Khi nói chuyện với khoảng 60 đồng hương trẻ tuổi Việt Nam ở trung tâm McNabb Recreation Centre ở Ottawa hôm qua, ông Hải nói: “Khi chúng tôi mới đến đây 37 năm về trước, chúng tôi đã làm việc vất vả để nuôi các cháu lớn lên, nhiệm vụ của thế hệ thứ nhất đã chấm dứt”

  Vì thế, theo ý kiến của ông, giờ đây là lúc thế hệ người Canada gốc Việt thứ nhì phải dấn thân, nối theo bước đi của cha anh mình. Họ cần phải noi gương cha anh, tham gia chinh trị ở Canada và tranh đấu cho nền dân chủ ở VN. Năm 1975, lúc được 28 tuổi, ông Hải là Tùy Viên Báo Chí Tòa Đại Sứ VNCH ở Bangkok, Thái Lan. Ông nói: “Tôi đã mất nước, không thể trở về được, tôi mà về là sẽ bị bắt ngay và sẽ đi học tập cải tạo”

  Trong một cuộc phỏng vấn, ông Hải cho hay: “Tôi và vợ ở appartment 2 phòng cùng với 2 con ở đường Florence Street lúc mới đến, tôi làm việc trong một xưởng chế tạo mắt kính”

  Nhưng ông kiên trì đi học thêm và lấy bằng Cao Học Giáo Dục của Đại Học Ottawa, cùng lúc dạy tiếng Pháp và môn toán cho trường trung học Emily Carr trong gần 25 năm.

  Tất cả 4 người con của ông Hải đều trở thành luật sư ở Canada. Ông nói: “Tôi tri ân những gì mà Canada đã làm cho gia đình tôi, hầu như đa số 250,000 người gốc Việt ở Canada đều thành công”

  Ông nói: “Các cháu phải tham gia giòng chính, phải là Nghị Sĩ, là nhân viên chính phủ của tỉnh hay của địa phương, các cháu phải lên tiếng cho 85 triệu dân Việt ở quê nhà, họ không lêng tiếng được thì các cháu phải lên tiếng”

  Trường Giang (nguồn The Otawa Citizen )

 8. Tiểu Điền Địa said

  Vừa rồi Obama thăm Myanmar,không thăm Hà Nội đâm bực bội hay do Bắc Kinh đạo diễn cùng “phe ta” ăn mừng và lên án Mỹ đánh phá 12 ngày đêm “Điện Biên Phủ” trên không ầm ầm như mới hôm qua vậy không biết? Miệng nói “khép lại quá khứ,hướng tới tương lai”. Nói vậy,không phải vậy cũng là “đặc thù” biện chứng của “đảng ta”. Bọn khốn.

 9. Đại_úy said

  Thủ đoạn của ả ‘phó Đoan’ phiên bản 2012 kiếm tiền đáo hạn nhà băng :

  http://caunhattan.wordpress.com/2012/12/18/kien-tung-lien-quan-phu-nhan-cuu-tong-bi-thu/

 10. […] Tin thứ Ba, 18-12-2012 […]

 11. Đại_úy said

  Lú chém gió tại Đại hội CCB , nhưng vẫn chưa thấy khen thưởng đám ‘âm binh cờ lốc’ đã vào quậy phá Viện Hán nôm và Ts. NXD ???

 12. Thành said

  Tổng bí thơ phú vẫn tọng vào đầu các vị cựu chiến binh kiên định tư tưởng mác_lê, kiên định con đường đi lên chủ nghĩa hôi của.
  Trong khi đó tưởng thú chợt nhận ra rằng tiền đã nằm hết ở bất động sản và chú phỉnh sẽ có giải pháp triệt để trong cuối tháng 12 này.

 13. Tí chuot said

  Ước gì mình được làm công dân Miến Điện!

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2012/12/121218_bbc_launch_pay_tv_burma.shtml

 14. D.Nhật Lệ said

  -Nếu so nền báo chí trước 1975 với báo chí thời nay thì chẳng khác nào so con…bò vời con cáo !
  Ai cũng thấy toàn bộ con bò,dù gầy trơ xương đi nữa (bị kiểm duyệt) nhưng khó ai nhìn rõ con cáo vì cáo thoắt ẩn thoắt hiện mau lẹ như ma.Có báo chí tư nhân như thời đó là ĐIỀU ƯỚC thời nay mà còn chưa được,nói chi bỏ chung một rọ ! Ngay những nước dân chủ thì nhà báo cũng phục vụ cho một nhóm lợi ích riêng,miễn là không xâm phạm lợi ích chung để khỏi bị
  ….vác chiếu ra hầu toà !
  -Có một phụ nữ Việt như thế ! Có đáng khen không khi bà N.T.Bình tham gia vào việc xây dựng nên một thể chế độc tài phản
  động,đi ngược lại xu hướng văn minh dân chủ như thế này nhưng núp dưới chiêu bài cách mạng (xạo) ?
  -Nhà nghiên cứu sử học VNC.dám vạch mặt Hồ Chí Minh đã đóng vai trò một cán bộ Cộng sản Quốc tế chuyên nghiệp trong
  22 năm liên tục kể từ chuyến đi cầu viện lần đầu tiên.Bài báo này chắc chắn gây chấn động cho những thành phần vẫn còn
  tin tưởng đến mù quáng vào sự thần thánh hóa HCM.của đảng CsVN.
  Tiếc là có chi tiết sau không chính xác : Thierry d’Argenlieu là cựu linh mục hay linh mục đã hoàn tục và trở thành chính trị
  gia (như cựu linh mục Nguyễn Ngọc Lan chẳng hạn),chứ không phải linh mục như VNC.viết.

 15. Hà Huy Phương said

  . . .kiềm chế tội phạm, giữ vững chủ quyền quốc gia.

  các đồng chí này cứ yên tâm mà hành sự nhé:
  – Lũ tội phạm, cướp cứ cướp !
  – Bè lũ đồng chí X,. . .Y . . . cứ thản nhiên rinh tiền – vàng – dollar trong công qũy về nhà mình, tài sản của công, các vị cứ bình tĩnh đục bỏ chữ C đi là thành của ông. . .
  – Lũ trộm đêm, cứ bình thản mà đột nhập !
  Còn những ai dám đứng lên chống bọn cướp nước thì phải trừng trị để giữ . . .GHẾ !

  CÂU kiềm chế tội phạm, để giữ vững chủ quyền quốc gia, phải viết thế này cho đúng tâm, đúng tầm: kiềm chế không để xảy ra biểu tình phản đối trung quốc xâm lược, đảm bào cho trung quốc cướp nước ta THÀNH CÔNG !

 16. chipheo@ said

  “làm nội bộ ta phân tâm, ly tán, làm cho nhân dân hoài nghi, mất lòng tin vào những người đứng đầu đảng, nhà nước và vai trò lãnh đạo của đảng …” Tôi nghĩ ở đây phải nên rất “rạch ròi”. Bản thân ngài Tê Tê có thấy nên tin vào các vị “nảnh đạo” như ngài hay không khi mà trước nghị trường (tức trước thanh thiên bạch nhât,bàn dân thiên hạ cả nước và quốc tế) có vị đại biểu đề nghị ngài nên “từ chức” theo cái văn hóa “văn minh”.Ngài không “chống đở được điều gì” mà ngài không từ chức,tức ngài “không có văn hóa văn minh”,nói một cách dân dã là ngài “VÔ VĂN HÓA”. Đó đâu là chỉ tấn công của “thế lực thù đich”.Ngài không thấy trên cả nước,cả trên quốc tế có ai biện minh cho ngài đâu. Ngài không nhận ra điều này thì quả là “TRÙM ” của bọn vô văn hóa

 17. hoacai said

  http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/lo-sot-vo-den-ky-tra-no-ngan-hang-20121218034734186ca34.chn

  Tiền đi vay ngân hàng để mua bất động sản sẽ là cái bẫy làm chết người đi vay vì ….xem link trên sẽ rõ

 18. BSJ said

  – Cơ quan công an kết luận điều tra Vụ Tiên Lãng: Phó Chủ tịch huyện ra lệnh phá nhà (LĐ). “Ông Khanh không thừa nhận việc ra lệnh, chỉ đạo cho lực lượng cưỡng chế phá nhà ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý. Tuy nhiên, tất cả những lời khai của ông Khanh đều bị các ông Lê Văn Hiền, Bùi Thế Nghĩa và các lãnh đạo xã phủ nhận. 19 người trực tiếp tham gia phá nhà đều khẳng định ông Khanh trực tiếp chỉ đạo phá nhà.”
  *****
  Tốt tốt ! Càng xử nặng ông Khanh, CSVN càng trưng bày rõ hơn trước toàn dân và các đảng viên khác những thủ đoạn hiểm độc truyền thống của chúng áp dụng với đồng đội, đồng chí . Chính thái độ” vắt chanh bỏ vỏ” cũng là một truyền thống xưa nay của chúng. Bài học từ ông Khanh đây, tất cả mọi đảng viên phải mở mắt thật to, nhìn cho thật rõ…Nhất là các bạn Cam thân mến bạn em ! Hì hì
  ————
  Đàn cừu và bầy sói ( goc nhìn Alan)
  *****
  Sau một thời gian “dân thân”, ông già Alan Phan đã chợt nhận ra, mình tham gia một vai trong bộ phim “ Khiêu vũ với bầy sói…CSVN”. Ha ha ha ! Và ông đã kịp thoát thân sau những vũ điệu Kinh tế điên khùng và hỗn loạn của bọn cướp CSVN !

 19. dân gian said

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Chế độ vững bền phải trên nền công lý
  Một người không tìm được công lý đã bực, giờ mà ngàn người không tìm thấy công lý thì nguy hiểm lắm.

  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  He he, bố cháu bảo ‘nguy hiểm lắm’ là nguy hiểm gì, nguy hiểm như thế nào, đối với ai?

 20. hồng đường said

  Không thể lùi thu quỹ bảo trì đường bộ qua đầu phương tiện
  http://phapluattp.vn/2012121710541816p0c1085/khong-the-lui-thu-quy-bao-tri-duong-bo-qua-dau-phuong-tien.htm
  ……….
  Mâm bát đã dọn ra rồi
  Hoa hậu đã sẵn chờ bòi của anh
  Sung sướng sao phải hãm phanh?
  Thu tiền thì phải thu nhanh không chờ

  Đường là của bộ Gờ Tờ (giao thông)
  Trường là muốn chấm mút tờ tiền tươi
  Kiếm ăn như thể gà bươi
  Năng nhặt chặt bị hơn mười lần xưa

  Tiền dân cứ việc thu bừa
  Có sai thì sửa cho vừa thu chi
  Mãi lộ thu xe thường đi
  Xe lười không chạy, thiệt thì chịu thôi

  Thu tiền qua xăng trời ôi!
  Bộ làm sao quản tiền rơi túi nào?
  Tốt nhất bổ đầu đồng bào
  Nhiều xe phải nộp nhiều hào cho quan

  Hoa hậu chờ đã “Hồng làn”
  Tuyến này mở sẵn chờ “can Trường” vào
  Hồng Trường chỉ muốn bổ nhào
  Nộp lộ phí nhá! Xin chào bà con

 21. hocsinhtruonglang said

  HAI NHÓM LỢI ÍCH CÙNG BẢN CHẤT!
  “I/ Thành phần nhóm lợi ích
  Với nhóm Ngô Đình Diệm bao gồm trùm sò Ngô Đình Diệm (tương ứng 3D); Ngô Đình Nhu (tương ứng Hưởng chó); vợ Ngô Đình Nhu (tương ứng Thị Phương con gái 3D tức gà trụi lông), Ngô Đình Cẩn (tương ứng Thanh Nghị và Minh Triết con giai 3D)
  Những điểm giống nhau:
  1/ Bất chấp thủ đoạn bỉ ổi bất lương bằng mọi cách ắn cắp, ăn cướp những đồng tiền từ mồ hôi nước mắt của nhân dân.
  2/ Quay họng súng vào chính đồng bào
  mình để bảo vệ lợi ích của mình và đồng bọn.
  3/ Đàn áp nhân dân bằng các thủ đoạn bỉ ổi và tàn ác
  …”(quanlambao.blogspot.com/2012/12/hai-nhom-loi-ich-cung-ban-chat.html?m=1)
  Không biết người viết bài này đã sống dưới thể chế chính trị ở miền nam (trước 1975) được bao lâu mà viết nhăng, viết cuội khiến cho bất kỳ những ai đã từng sinh ra và lớn lên vào những thời kì đó phải ngạc nhiên vì không ngờ có người lại quá ấu trĩ như vậy.
  Đem so sánh ông Diệm với ông Dũng, ông Nhu với ông Hưởng,…thì qủa là nói lấy được.
  Khi nêu ra những điểm giống nhau cũng như khác nhau giữa hai bên, người viết đã thể hiện sự non nớt trong hiểu biết dẫn đến sai lầm trong nhận thức.
  Xin kể vài mẫu chuyện nhỏ mà có thể còn rất nhiều người sống tại miền nam khi ấy xác nhận, trong số đó, hiện có nhiều người đang làm trong guồng máy NN (có cả người giữ chức vụ cao):
  Dưới thời ông Ngô Đình Diệm giới lao động (chạy taxi, cyclo máy, cyclo đạp,..) buộc phải nghĩ trưa. Khi còi hụ vang lên, cảnh sát buộc mọi người không được làm việc (phạt những xe bus, taxi, xe lam, cyclo chở khách trong giờ nghĩ). Ai nấy tắp vào các quán cơm xã hội để ăn trưa và nghĩ ngơi (với 5 đồng/suất ăn người lao động có thể ăn bao nhiêu cơm tùy sức với phần thức ăn quy định). Tất cả trẻ em vào độ tuổi đi học, buộc phải đến trường theo quy định ”Cưỡng bách giáo dục”. Ở bậc tiểu học, các em có suất ăn giữa giờ (một khúc bánh mì và một miếng fromage), sau đó khoảng một giờ, các em thứ tự ra khỏi lớp xếp hàng xuống câu lạc bộ uống sửa (ca/hs). Phụ huynh học sinh không phải trả một khoản tiền nào, ngoại trừ tiền mua sách vỡ để các em học (phụ huynh tự đến tiệm sách mua lấy theo dặn dò của thầy cô) trong suốt bậc tiểu học. Trong lớp, mỗi tuần, ngoài việc giảng dạy các môn học, thầy cô bắt một em đứng lên đọc một câu chuyện trong “Tâm hồn cao thượng” của Hà Mai Anh cho cả lớp nghe và mỗi tuần thầy cô dạy cho lớp một bài ca như ”Lên đàng”,”Học sinh hành khúc”,… Học sinh, sinh viên nói chung rất kính và sợ thầy cô.
  Còn lên bậc Trung học thì có hệ thống trường TH công lập và tư thục. Để đuợc vào học ở trường công lập, hs phải thi tuyển và cũng như bậc tiểu học, khi con em học ở đây, phụ huynh không tốn khoản tiền nào ngoại trừ tiền mua sách vỡ để con em học tập (có thể hỏi ông 4S hay ông Triết vì nghe nói khi xưa các ông ấy học ở trường Pestrus Ký, nay là Lê Hồng Phong, là một trong những trường công lập nổi tiếng thời bấy giờ). Còn trường tư (nhiều dạng tùy theo túi tiền của phụ huynh) thì dành có các em hs không đậu vào trường công….
  Kể sơ qua để cho người viết ở QLB biết rằng ngành giáo dục của miền nam trước 1975 luôn chú trọng đến lòng yêu nước, yêu cái chân thiện mỹ, và hoàn toàn xa lạ với những dối trá, lọc lừa chạy theo thành tích. Có lẽ các bạn SVHS tranh đấu thời trước 1975 có được lòng yêu nước cũng nhờ đã hấp thụ được từ nền giáo dục ấy.
  Với cách điều hành thể chế như vậy thì làm sao có thể đem ông Diệm (hoặc ông TT nào đó dưới chính thể cộng hoà) mà đánh đồng với TTg Dũng (dưới thể chế CS). Độc tài? Tư lợi? Độc tài cho ai mới là vấn đề và cũng chưa chắc độc tài được dưới thể chế cộng hoà (vì tam quyền phân lập rõ ràng). Còn tư lợi? Có lẽ cũng không khó để tìm hiểu gia đình ông Ngô Đình Diệm có bao nhiêu tài sản sau khi bị Mỹ giết chỉ vì ông thuộc tuýp người ”khó gọi dạ, bảo vâng”.
  Phải chăng bài viết nhằm tạo hiểu lầm nơi người đọc (về thể chế miền nam trước đây) nhằm chia rẻ và làm giảm nhẹ đi nguyện vọng hoà giải hoà hợp dân tộc giữa những người VN sống ở miền nam trước đây và những người VN hiện nay? Bởi vì khi đánh đồng ông Diệm với ông Dũng là QLB hàm ý ‘ai theo ông Diệm là theo ông Dũng’ và ngược lại, mà phần lớn người đã từng ở miền nam trước đây (nay ở hải ngoại hay còn trong nước) đều quý ông Diệm (và QLB ý cho rằng như vậy là họ cũng theo ông Dũng), trong khi người Việt trong nước hiện nay phần lớn không thích ông Dũng vì những sai lầm nghiêm trọng vừa qua.
  Nói cho nhanh (theo ý của QLB), ghét ông Dũng là phải ghét luôn ông Diệm tức là người Việt trong nước vì không thích ông Dũng nên không thích người Việt hải ngoại.
  Vậy mục đích của QLB khi đăng bài ”Hai nhóm lợi ích cùng bản chất” là gì nếu không phải là chia rẻ dân tộc? Nếu không thì tại sao có bài viết này? Và nếu đúng vậy thì QLB là ai? Ai muốn gây chia rẻ dân tộc VN trong tình thế dầu sôi lửa bỏng hiện nay? Ai có lợi nếu người VN không thực hiện được tiến trình hoà hợp hoà giải dân tộc? Khựa à?

  • Một người yếu đuối và bệnh tật thì phải chữa bệnh thì mới đủ sức chống lại người khác.

  • BSJ said

   Có lẽ “Quan làm báo” cũng là một nạn nhân của chiến lược nhồi sọ của CS ! Họ đã luôn tin chắc những điều CS nói với họ là 100% sự thật, và họ tin nó theo thói quen!
   Trên phương diện quốc gia, nhất là nhìn vào hiện trạng đất nước nát bét vì CSVN phá hoại, ta có thể dể dàng so sánh để thấy rằng, bằng tài năng và tâm huyết, chỉ một thời gian rất ngắn, nền đệ nhất Cộng hòa tại VN đã làm được những điều gần như không tưởng :
   +Cuộc sống người dân phồn vinh và văn minh vào hạng nhật nhì ở châu lục. Người dân VN khi ấy thực sự được bảo đãm hạnh phúc với các chính sách an sinh xã hội minh bạch, công bằng rõ ràng và rất tiến bộ ! Đến mức, nhiều người nước ngoài còn mơ ước được định cư, sinh sống tại VN
   +Đồng tiền VN khi ấy rất bảo đãm, có giá trị thanh toán, trao đổi hầu khắp thế giới. Ngày lương của thợ chuyên môn có thể mua đến hơn 25 kg gạo !!
   +Văn bằng, chứng chỉ của VN cấp , được thế giới chấp nhận chính vì giá trị thực của nó. Ngay cả nhân tài thực sự có tầm vóc thế giới hiện nay của VN ,cũng là thành quả sót lại từ nền giáo dục và đào tạo thuở ấy.
   +Nền Giáo dục, nhất là Thiếu niên-Nhi đồng rất khoa học đúng đắn, giàu tính nhân bản và được tổ chức khéo léo, đầy tâm huyết. Nó thành công vược bật, đặt nền móng mà sau này Đệ nhị CH của ông Thiệu chỉ là phần ăn ké theo !
   +Cuộc di cư 1954, công cuộc “Cải cách điền địa” …là những nét nhấn lớn về hấp lực của thành công
   +…..v.v
   Một người lãnh đạo, phải được đánh giá qua thành quả thực sự và cụ thể mà ông ta đã cống hiến cho Quốc gia,Dân tộc ! Nếu như thế, tôi tin TT Ngô đình Diệm là một lãnh đạo xứng đáng với một sự tôn vinh chân thành ! Ngay cả thời ấy, các vị nhân sỹ có tấm lòng, người dân có học thức và hiểu biết chin chắn, tuy có ý kiến khác nhau về “vấn đề gia tộc” của ông Diệm, nhưng tất cả đều nhìn nhận và khâm phục thành quả cống hiến và tầm nhìn xa của TT Diệm dành cho Quốc gia, Dân tộc VN ! ( Lê Công Định từng âm thầm thắp nhang tưởng niệm mộ ông Diệm) . Còn HCM ở miền Bắc chưa làm được đến một phần những điều cơ bản liệt kê ở trên, đám đồ đệ thì càng phá hoại thêm tan hoang hơn nữa . Vì chống lại sự có mặt (và lũng đoạn) của Mỹ , lại vì tài năng, uy tín và sự thành công rực rỡ đã gây lo sợ cho đối thù CS gian hùng, mà ông Diệm phải nhận lãnh hai loại kẻ thù khốc hại CIA Mỹ và HCM. Sợ uy tín của ông Diệm, kẻ thủ đoạn như HCM dĩ nhiên phải ra sức kích động chống phá chống phá đến cùng ( hệ quả thật đau đớn khốc hại, mức độ kinh hoàng nằm ở việc tác dụng kéo dài đến kinh ngạc tận đến nay, vẫn còn lắm những kẻ đui mù như các bác đang thấy ! Những kẻ mù lòa nay vẫn tiếp tục dùng thứ kiến thức bị tẩy não của mình mà phê phán ông ta đến sùi bọt mép! Than ôi ! Công và tội, bao giờ lịch sử mới trả lại những trang vàng lẽ ra đã thuộc về ông ấy ? Lịch sử sẽ sáng suốt và công bằng, tôi tin rồi sẽ “ nước chảy đá bày”. Vì dân tộc này còn nợ TT Diệm – vị TT trong sạch, yêu nước và đầy trách nhiệm – một sự biết ơn và một thái độ tôn vinh trân trọng xứng đáng !) –Buồn thay, lâu nay để chống lại sự tuyên truyền đánh phá dữ dội của CS, thanh minh cho ông Diệm chỉ là những câu vè cải chính lẻ loi trong dân gian (*)

   Giết ông Diệm, tên Dương văn Minh và thằng cho đẻ hiểm độc CIA Mỹ Cabot Lodge ( Jr.) đáng ra phải chịu tử hình, mà tên tuổi chúng phải bị ngàn đời nguyền rủa ! Cùng với CSVN, chúng góp tay đẩy dân tộc này vào con đường tối tăm khốn cùng của địa ngục CS !

   Thật đáng tiếc cho VN, nếu đất nước này may mắn, thì phát triển suôn sẻ cho đến nay , hẳn người VN ta có xem bọn Nhật, Hàn, Sing.. ra cái chó gì ? Và đương nhiên. Bọn Tàu cộng buộc phải chấp nhận một nước Việt Nam hùng cường, văn minh và dũng mãnh sát nách, làm sao bọn Hán thối bệnh hoạn kia còn dám hoành hành ở biển Đông như hôm nay ? Mỗi con người một số phận , “chịu chết vì đám phản loạn người Việt, quyết không dùng người Việt giết người Việt” ông Diệm thật khác xa HCM , và số phận TT Diệm thật cay nghiệt ! Cái “biệt nghiệp” của ông Diệm và cái “cộng nghiệp” nặng nề của dân VN này, đã khiến quốc gia VN mất đi một vị tổng thống tài năng, đáng quý. Biết làm sao được ?

   Việt Nam sắp đến, hơn lúc nào hết, rất cần một nhân tài lỗi lạc như thế , để còn hy vọng trở lại con đường phát triển theo Chính đạo, tỏ rõ giá trị của Việt tộc với thế giới !

   PS:
   + “….Vì dân tôi rất nặng lòng với nền độc lập, không muốn chủ quyền bị xâm phạm….Nếu tôi chấp nhận cho quân đội tác chiến Mỹ ở đây, tôi nói làm sao với dân tôi bây giờ?”
   + Những oan sai , hiểu lầm quá sâu trong Lịch sử, đôi khi chỉ còn lại đôi chút sự thực chứa đựng trong các câu vè dân gian, cũng phải được mọi người khéo mang sự thật trả về cho lịch sử ! Ví dụ như câu vè : “Đày vua không Khả / Đào mả không Bài / Hại dân không Diệm” ( Nghĩa là, Pháp đày vua Thành Thái, cụ Thượng Thư Phụ Đạo Đại Thần Ngô đình Khả – thân phụ cố TT Ngô đình Diệm, quyết chống lại ! Pháp muốn đào mả vua Tự Đức để …hôi của, cụ Thượng Thư Nguyễn Hữu Bài –nghĩa phụ cố TT Ngô đình Diệm quyết chống đối đến cùng ! Về việc tội danh“hại dân”ngày nay, sự thật đã hé lộ dần, nó chính là kết quả vận động đảo chính của Mỹ kết hợp với sự phá hoại ráo riết, triệt để “vu oan giá họa, ném đá dấu tay” của CSVN do HCM chỉ đạo, nhằm lật đổ cố TT Ngô đình Diệm. Chính phủ ông Diệm nếu có “hại dân”, có lẽ cũng chưa bằng một phần triệu của bọn CSVN hiện nay !
   +Lo cho Quốc gia- Dân tộc ông Diệm hình như độc thân cả đời ? Còn HCM có lẽ chỉ “còn gin”…trên giấy !

   • Phẫn said

    Ông Ngô Đình Nhu là một trí tuệ tuyệt vời , xin bà con đọc cuốn ” Chính đề Việt Nam ” thì sẽ khẳng định lại nhận định đó.

   • Tiểu Điền Địa said

    Nếu dân tộc Việt Nam gặp phải nỗi niềm tiếc nuối vô hạn dành cho một con người thì người đó chính là cố Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Ngô Đình Diệm! Các thế lực đen tối cướp mất Tổng thống đồng nghĩa mất mát đạo đức,tâm hồn và trí tuệ Việt Nam! Tổng thống Ngô Đình Diệm còn là một nhà tu hành,chưa một lần lập gia đình.
    Cảm ơn hai ý kiến của hai Còm sĩ. Quan làm báo là bọn ngậm máu phun người,bọn đội lốp người,bọn hủy hoại nòi giống dân tộc Việt Nam.

  • Khách said

   người Việt trong nước hiện nay phần lớn không thích ông Dũng
   ————————-
   -> tất cả người Việt Nam đều biết Việt cộng và Tàu cộng là một, đều cùng chung băng đảng tôi phạm cộng sản vô cùng tàn độc, cùng hung cực ác.
   (chứ không phải chỉ một phần lớn không thích thằng X)

  • Đại_úy said

   Rất cảm ơn các bác @Hocsinhtruonglang & @BSJ !

  • Thuận tay trái said

   Sao lại so sánh ông Diệm với tay nguyên y tá !
   Hình như, tay viết bài này bị thần kinh.

  • Thành said

   Không phải khựa đâu ạ, nó là china, là trung nam hải ạ!

 22. Thuỷ said

  Có bác nào rành về lịch sử Việt Nam coi dùm em mấy cái bộ áo quần trang phục phụ nữ VN này, như thế có đúng không? Hay đây chỉ là những luận điểm xuyên tạc, vì không thấy áo dài VN đâu hết?

  http://muavietnam.com/2012/09/trang-phuc-cua-phu-nu-viet-qua-cac-trieu-dai/

  • Khách said

   Tôi thấy trang phục ở đây giống trang phục của người Tàu quá. Không biết tác giả Linh nga này có phải cô diễn viên múa Linh nga học ở Tàu về không?

   Còn áo dài của phụ nữ VN hiện nay thì mới xuất hiện đầu thế kỷ 20 – đầu tiên do họa sỹ Cát Tường âu hóa áo dài + quần phụ nữ từ thời Nguyễn xưa của VN.

 23. Được nghe những chuyện đàn áp sách nhiễu của nhà cầm quyền đối với Bác sĩ Huỳnh Tấn Mẫm, nhà báo Nguyễn Quốc Thái và tất nhiên là rất, rất nhiều chuyện trước đấy nữa, tôi nhận ra một điều là chúng đã quá bận tậm với bọn giặc phương Bắc mà chưa thật sự chú trọng bọn giặc nội xâm, bọn này mới thực sự nguy hiểm.

  Hôm qua, đọc chuyện về hai vị Nguyễn Bặc và Đinh Điền ở bên Việt Sử Ký mới thấy rằng từ trước tới nay chúng ta quá đề cao những người chống giặc ngoại xâm mà quên đi tội của họ ví dụ trường hợp Lê Hoàn. Nếu Lê Hoàn không thông dâm với Hoàng Hậu và cướp ngôi nhà Đinh thì chắc gì nhà Tống đã xâm lăng nước ta, nhưng vì chiến công thắng Tống của Lê Hoàn mà ca tụng ông ta như anh hùng. Giặc phương Bắc luôn lăm le xâm phạm nước ta, nhưng nếu chúng ta mạnh thì họ là bạn còn chúng ta yếu thì họ là thù, vậy kẻ thù của dân tộc ta phải là kẻ làm cho đất nước suy yếu và giặc phương Bắc.

  • dân gian said

   ‘nhưng nếu chúng ta mạnh thì họ là bạn còn chúng ta yếu thì họ là thù’
   ~~~~~~~~~~~
   Vậy thì ‘Đảng ta’ đang mạnh hoặc ít ra Đảng tự cho mình đang mạnh nên mới kết bạn với Trung cộng??? Trong khi đó Tàu là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc VN! Thế thì ‘Đảng ta’ cũng là kẻ thù của dân tộc?

   • “đảng ta” chỉ là chư hầu cho Trung cộng chứ không thể nói là bạn được, chẳng thế mà từ tay đảng trưởng tới đám quan cấp dưới gặp trung cộng đều phải khúm núm. Đọc bài này là rõ nhất: https://caunhattan.wordpress.com/2012/12/17/cai-bay-va-cai-bo/ .
    “đảng ta” vừa làm cho đất nước suy yếu như Lê Hoàn nhưng không thế đánh và thắng giặc tàu như Lê Hoàn mà cam tâm làm tay sai cho giặc, bán nước cầu vinh. “đảng ta” vừa là tội đồ vừa là kẻ thù của dân tộc.

 24. ĐĂNG QUANG said

  NHĂN TIN: Văn phòng Chủ tịch nước,Văn phòng Tổng bí thư nhanh chở xếp đến đừờng
  Phạm văn Đồng ngay,còn mỗi chiều nay thôi.Không lẽ để 1 mình đồng chí X múa gậy vườn hoang tại Hội nghị CA Toàn quốc sao???
  Haiiiizaaa!

 25. Thuỷ said

  “Trung Quốc yêu cầu các nước không đề cập vấn đề Tây Tạng”

  Câu này có thể lập lại cho ta trong 10 năm nữa không? Khi mà thế hệ thành phần có kinh nghiệm đấu tranh, yêu nước VN đã rời cõi trần giang này.

 26. locphan said

  “- Bí thư Thành ủy TP.HCM: ‘Phải đề kháng các trang mạng nói xấu cán bộ’ (VNN)”
  Có tốt đâu mà nói tốt?

  • Chỉ có loài dơi mới sợ ánh sáng.
   Đ/c X và đ/c Lã Thanh Hải xem ra vẫn chưa có đủ sức đề kháng để chống lại các trang mạng nói “xấu” nên hai đồng chí có vẻ rất hoảng sợ.

  • Tiểu Điền Địa said

   ‘Phải biết biến sự xấu hổ của lãnh đạo thành móng trâu,móng bò’.

  • Dân Gian said

   Các trang mạng chỉ nói những điều mà Đảng dấu thôi! đó là sự thật các cán bộ à!

  • BSJ said

   Cái nị Tàu lai này chắc là đang phối hợp với “Thủ tướng …cướp” của VN đấy ! – Lồng chí X: ‘Không để nhen nhóm hình thành tổ chức đối lập chống phá’ (VNE).
   Các đ/c Cam nghe đây ! Tay Thủ Tướng… cướp tên là NTD này, một tay y vơ vét làm sụp đổ Kinh tế toàn diện, mấy ai không thấy ! Trong khi gia tộc hắn giàu có vào hàng khủng trên thế giới, thì dân mình hang chục triệu người đói nghèo, phá sản, lâm cảnh nợ nần, túng quẫn…ai cũng biết ! Nay, tình thế bất lợi, sắp xuống chức và có thể bị truy tố, bằng kiểu“ phát biểu chỉ đạo” phản động đầy tội ác này, nghĩa là y đang muốn “dương Đông, kích Tây” để tháo chạy ngỏ sau đấy ! Các bạn Cam hãy đề phòng để khỏi thành con chốt thí của y.
   Hắn ăn một mình, đất nước kiệt quệ, hắn không còn tiền để nuôi dưỡng, chu cấp cho thuộc hạ nữa đâu ! Loại người như NTD này, chắc chắn y sẽ bỏ lại các bạn Cam bơ vơ một mình trong tội ác, trong khi đó, y và gia tộc đã thoát thân an toàn. -Quay đầu là bờ, Hồi đầu thị ngạn…còn không thì “quay mũi súng lại hướng về y …cũng được ! Hà hà !

   PS: Sắp tới, hẳn chúng sẽ tổng tấn công, đánh phá các Blog. Hic! Thời đại này muốn “đánh gió” thì cứ đánh, Internet cứ như con rắn nhiều đầu trong thần thoại Hylạp, chặt một đầu thì lại nhân đôi ! Hè hè…

 27. Tiểu Điền Địa said

  Đảng LDP trở lại chính trường Nhật, TT Shinzo Abe tuyên bố “không đàm phán với TQ về Senkaku”. Nhiều tờ “cấp 3 lề đảng” đưa tin thể hiện sự thích thú và ủng hộ. Nhìn ở họ trĩu nặng phiền muộn khi phải cầm bút cho “ban tuyên giáo” nhu nhược cùng nhiều nghi ngờ đen tối.

 28. qx said

  Tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam (QĐND)

  Băng đảng cộng sản tại Việt Nam quanh năm suốt tháng cứ tụng đi tụng lại ba điều mà thôi:
  – Độc quyền lãnh đạo
  – Bám doanh nghiệp nhà nước
  – Bám điều 4 HP

  Một băng mafia cũng chỉ bấy nhiêu thôi:
  – Độc quyền khủng bố, chiếm giữ một vùng, một lãnh địa
  – Vơ vét tiền của bằng đủ thứ thuế và tạo ra những doanh nghiệp đặc quyền
  – Lấy bạo lực làm luật, lấy côn đồ làm kẻ thi hành luật, dựng tô tem máu.

  qx

 29. http://quechoa.vn/2012/12/17/tai-sao-khong-the-tai-sinh-hoi-nghi-dien-hong/

  Chưa thể tổ chức Hội Nghị Diên Hồng mini vì một “cụ” trong số này vẫn phải bóc lịch: “cụ” Cù Huy Hà Vũ. 🙂

 30. BSJ said

  Biển Đông: Nước ASEAN nào ‘thần phục’ hay ‘thách thức’ Bắc Kinh ? (RFI).
  *****
  Ngài GS Carlyle Thayer phân tích cho lắm vào, lại còn“cho rằng” : Trong 10 nước Đông Nam Á, chuyên gia nghiên cứu Úc ghi nhận : Hai đối thủ chính dám thách thức Trung Quốc là Philippines và Việt Nam….” – Ối dào ! Nhưng nếu hỏi vị GS này về các chuyện sát sườn hơn tí , ví dụ như:
  Sau hàng ngàn năm nguyên vẹn, diện tích VN đã mất hẳn ở biên giới phía Bắc cho Tàu là bao nhiêu? Có lẽ ông ta bí!
  …Nếu hỏi vì sao các chiến sĩ đảo Gacna chịu cho giặc bắn chết mà không chống trả, ông ta bí !
  …Nếu hỏi bao nhiêu diện tích rừng Tây nguyên đã bị TQ thuê để đồn trú dài hạn ? Ông ta bí !
  …Nếu hỏi trong 5 năm vừa qua , thiệt hại của ngư dân và ngành hải sàn VN là bao nhiêu ? Ông ta bí !
  …Nếu hỏi vì sao Bauxite và các dự án khủng đều do Tàu trúng thầu, Ông ta bí ! Vì sao VN liên tục nhập siêu từ TQ, ông ta bí !
  …Vì sao tướng Vĩnh la lên “ không để Tàu xen vào vụ án NTD…”, vì sao sau khi gặp TCB , Dũng thoát nạn ? Ông ta bí !
  …v.v và v.v, còn vô cùng nhiều những “thâm cung bí sử” những thủ đoạn “tầm ăn dâu”, trò lũng đoạn chi phối toàn diện của TQ tại VN, ngài GS dường nhưng chẳng biết chút gì ! Tin theo những gì ngài GS “ phân tít”, thì…có khi vừa đọc xong bài viết, ngoảnh nhìn ra, nước VN đã mất vào tay TQ rồi ! Ở đó mà “…dám thách thức” ! Ngài GS có dự “họp giao ban báo chí” để nghe CSVN dằn mặt, trừng phạt mấy người “ dám thách thức bạn TQ“ chưa ?

  Thưa GS, thôi đi …má ! Mấy “má” ở ngoài, ngồi phòng lạnh tưởng tượng thì làm sao biết được tâm địa của “ nhà cầm quyền bù nhìn CSVN “ ở đất nước chúng con ?

  • Tiểu Điền Địa said

   Nói đúng như sự thật! Tay Carlyle Thayer Úc lâu nay bình luận khá nhiều câu chuyện VN mà chẳng thấy sự ăn nhập nào. Như con mọt sách vậy.

   • bagan3 said

    Hay là ông
    ăn của đút…
    của Tàu Cộng rùi (!)
    Không có vai trò gì của csvn trong liên hệ này.
    Vì csvn là tay sai của Trung Cộng – chỉ theo lệnh thiên triều đóng kịch chống Tàu mà thôi (kịch bản này dở ẹc, bàn dân ai cũng biết).

 31. BSJ said

  – ĐỒNG CHÍ X. NÊN ĐỌC TIN NÀY: VỢ CHỒNG NHÀ ĐỘC TÀI CEAUSECU ĐỊNH TRỐN SANG IRAN MANG THEO 24 TẤN VÀNG NHƯNG BỊ LỪA NÊN MẤT VÀNG, MẤT MẠNG (Ziare/ Phạm Viết Đào).
  ————-
  ( Trích vài chuyện liên quan chơi ( ai có tật giật mình , kẻ nào làm ác thì ráng…tự chuẩn bị đê ! )
  “…Phiên tòa đó có nhanh quá hay không và bản án có công bằng hay không, hay là vì cần thiết, hay cả hai?
  “Bản án không công bằng, nhưng cần thiết,” ông Stanculescu trả lời.
  “Nếu chúng tôi để cho dân chúng Bucharest tự do hành động thì chắc là người ta đã hành hình họ trên đường phố.”
  ( Chắc ông tướng Stanculescu định tiên tri về ….dân Việt Nam đó mà! Hè hè )

  “…Mateescu còn kể lại một tình tiết ghê sợ: „ Một người lính khác ra khỏi phòng và hỏi tướng Stanculescu: Cho tôi bắn nữa nhé. Tướng Stanculescu trả lời: Cứ việc bắn. Người lính này đã bắn một loạt vào vợ chồng Ceausescu mặc dù họ chỉ còn là những cái xác bất động. Loạt đạn này đã làm vỡ nát óc bà Elena…” ( Than ôi! Đời vợ chồng thằng lãnh đạo Cộng sản kết thúc lãnh đạn thế này thật đau khổ, khốc liệt quá !)

 32. dan viet said

  ” Đại gia thế chân Đặng Văn Thành, Trầm Bê, Đặng Thành Tâm

  – Hàng loạt đại gia đang bán cổ phiếu, rút khỏi ngân hàng như: gia đình ông Đặng Văn Thành, bố con ông Trầm Bê, nhà ông Đặng Thành Tâm và hàng loạt đơn vị rút khỏi ACB… Hàng triệu cổ phiếu trị giá hàng ngàn tỷ đã được mua bán. Vậy ai đứng đằng sau thương vụ này, đại gia mới nào đang thế chân các ông chủ cũ rút lui khỏi ngân hàng? Ai là những ông chủ thực sự đằng sau các ngân hàng hàng đầu Việt Nam? ” VetNamnet
  ———————————————-
  Lại ẩn số X ?

  Ai cũng biết X ẩn số này rồi

 33. Đại_úy said

  Mãnh Ưng Nhật đuổi đám Chồn hôi khựa ra khỏi thủ đô Nam Kinh của chúng(I – IV) :

  … Và lễ chiến thắng :

 34. Tiểu Điền Địa said

  Tay bưng bát máu dân oan đưa lên miệng,tay cầm dùi gỏ mõ tụng thánh kinh đúc tượng dòng họ,miệng rao giảng đạo đức,lý tưởng xã hội chủ nghĩa. Tởm.
  Ông Chủ tịch cộng sản nói với toàn dân VN rằng “nhân dân có quyền đuổi chính phủ”,ai cũng mừng dân ta có vị lãnh đạo đề cao tự do của người dân,bán cả lúa giống mà góp. Ông này cao mưu,tinh kế,sau khi ông chết,dân mới hiểu cái chính phủ có thể đuổi đó chỉ là công cụ phục vụ “chính phủ” bên trên nữa. Sao ông không nói “nhân dân có quyền đuổi “chính phủ” cao nhất theo đặc thù VN? Tay này gớm ăn chứ chẳng vừa. Hèn gì phơi hơn 40 năm chẳng xi nhê. Ghê.

 35. NGUYEN NGOC AN said

  Trích:
  ” … CPJ đi ngược lại tiêu chí “khách quan, tôn trọng sự thật” (ND). “Ủy ban bảo vệ nhà báo đã đưa ra nhiều luận điệu xuyên tạc tình hình báo chí, nhất là hoạt động internet, blog ở Việt Nam. Từ nước Mỹ, tác giả Amari TX đã gửi tới Báo Nhân Dân bài viết về sự kiện này, xin giới thiệu cùng bạn đọc.”
  … ”
  —–
  Tác giả Amari (Texas) chỉ là 1 anh VC đang hoạt động tại Hoa Kỳ mà thôi.
  Anh nầy là 1 trong 2 trợ lý của “thằng Gù Cali” Nguyễn phương Hùng (đi lính VNCH 8 tháng, đặc trách KBC VC Hải ngoại).
  Dân Việt Cali còn đặt cho Hùng biệt danh khác là “con sán lãi” bẩn thỉu!
  Trợ lý thứ 2 là nick Karel Phùng, dân ngoại ô Hà Nội, sang Đức làm cu ly và định cư luôn.
  * Người Việt tại Mỹ khoảng gần 2 triệu, nhưng ông “Nghị quyết 36” Nguyễn thanh Sơn, đếch tìm đâu ra người ủng hộ, ngoài tìm vài chú “dỡ hơi”hay thuộc loại cặn bả (đối với cộng đồng Việt) như chú “thằng gù Cali” Hùng, thì càng làm cho đồng bào khinh bỉ thêm mà thôi! …

 36. […] on Tháng Mười Hai 17, 2012 by bahaidao Posted by Basamnews on […]

 37. trung mèo said

  Theo Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, sau khi thu Quỹ bảo trì đường bộ, đường tốt lên thì tai nạn sẽ tăng.

  http://kienthuc.net.vn/xa-hoi/doi-song/201212/Pho-Chu-tich-uB-aTGTQG-duong-tot-tai-nan-se-nhieu-1868652/

  he he thế này chắc Phí bảo trì đường bộ chắc là không dùng cho việc bảo trì đường bộ rùi

  • Le Hung said

   Quan chức VN dạo này phát biểu hay nhỉ? Toàn như ở trên trời rơi xuống.

   Ba năm tới không còn đường xấu: Nói thật nhé là chục năm nữa cũng chưa xong chứ đừng nói tới ba năm. Nhìn mặt cầu Thăng Long thấy ngay cái bộ mặt của giao thông Việt Nam.

  • Tiểu Điền Địa said

   Thằng BTGTVT Đinh La Thăng thì moi mọi biện pháp thu phí làm đường cho tốt. Thằng Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông quốc gia lại tuyên bố “Đường tốt tai nạn sẽ tăng”. Bàn chuyện gì với mấy tên quan cộng nữa đây dân Việt?
   Các đám đi trước thì: Giao Hoàng Sa cho TQ giữ dùm,giữ hộ;đa đảng là tự sát;Việt Nam không có nhu cầu đa đảng;pháp quyền cho nó xử cả ta à;Việt Nam thức thì Cuba ngủ,VN ngủ thì Cuaba thức canh giữ búa liềm;kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa,Bộ chính trị xin Ban chấp hành TW kỷ luật cảnh cáo;lợi dụng biểu tình chống TQ lật đổ chính quyền nhân dân;16 chữ vàng SJC và 4 điều tốt;thủ quỹ thâm lạm 3 tỷ do thấy tiền nhiều quá nên mượn xài,thua số đề,không có trả chứ không phải tham nhũng;cảnh sát GT kiếm vài trăm là tiêu cực,không phải tham nhũng… Nghe bọn này nói riết chắc sẽ ngu lây thôi,chẳng chạy đằng trời.

  • BSJ said

   Sắp tới, “Thù trong, Giặc ngoài” sẽ đồng loạt ra tay bức hại người dân VN: Con La Thăng sẽ thu phí kể từ 1-1-2013, thu trước lở có gì tính sau ! Giặc Tàu bắt đầu “thu vé” đánh bắt cá trên biển VN kể từ 1-2-2013 ! – Hic, Dân bên trong bị “thù trong” thu phí sẽ quên mất “giặc ngoài”, ngư dân lo trốn thoát “giặc ngoài ” về đến bờ sẽ quên mất “thù trong” . “Chiến lược” phối hợp rất nhuần nhuyễn …có thể viết thành sách …, thành sách !

   Sự “nhẫn nhục” của dân VN thật siêu đẳng !

 38. qx said

  – CPJ đi ngược lại tiêu chí “khách quan, tôn trọng sự thật” (ND). “Ủy ban bảo vệ nhà báo đã đưa ra nhiều luận điệu xuyên tạc tình hình báo chí, nhất là hoạt động internet, blog ở Việt Nam. Từ nước Mỹ, tác giả Amari TX đã gửi tới Báo Nhân Dân bài viết về sự kiện này, xin giới thiệu cùng bạn đọc.”

  Trời, ụ báo ND bỏ lỡ một cơ hội rồi, đâu có ai ngăn cản đâu, sao không thừa théng nói là do ngài Washington gởi từ Niu Oóc luôn cho nó hoành tá tràng, thiệt uổng ghê.

  Tiếc quá,

  qx

 39. Già Hinh said

  Nhờ BTV cho tui gửi lời xin lỗi tới anh Huy Đức vì tôi đã load về cuốn Bên Thắng Cuộc nhưng không trả tiền (và tui cũng chưa dám đọc). Tui không biết làm sao để mua nên đành phải làm vậy vì ghiền wá… Có ai biết làm sao để tui có thể có một cuốn đàng hoàng tử tế bây giờ không? (Tui không có tài khoản ngân hàng).hic hic…

  • trangchi said

   Già có thể nhờ ai đó có thẻ thanh toán quốc tế mua giùm cho rồi gửi theo dạng quà tăng bằng email , Như vậy Già thoải mái đọc mà lương tâm thanh thản .

   • Già Hinh said

    Cám ơn Trangchi, bây giờ thì mình sẽ delete cai file benthangcuoc.pdf chỉ nhẹ có vài Mb mà nặng như núi Thái Sơn này đây! hehe…

  • Thành said

   Đừng vội xóa Già ôi!
   Anh ấy viết trên FB nhà anh ấy đây:
   “Osin HuyDuc
   Từ nay, bạn nào đã lỡ đọc Bên Thắng Cuộc bẻ khoá thì không cần SMS cho tôi. Có vị giáo sư còn cho biết là đã gửi bản PDF cho 1000 người trong mailing list, toàn bậc khả kính. Biết các bạn áy náy nhưng nói thật một thân một mình trả lời không xuể email và tin nhắn. Thực lòng, tôi cũng không có ý định trách cứ gì chỉ muốn dành thời gian sửa ít lỗi typos để bạn đọc đỡ gặp sạn hơn.”

   • Đại_úy said

    Các bác nói vậy thành ra tôi cũng bớt áy náy bởi đã trót ‘ăn vụng’ ở đây : Bodoilambao.wordpress.com/ .
    Nhưng tôi nhớ không nhầm thì 2 ngày trước trong FB của bác Ncb tác giả cũng đã ‘rộng lượng’ nếu như ai đó vì quá …
    Thành thật Xin lỗi và Cảm ơn Nhà báo Huy Đức !

   • Thích đọc "bên thắng cuộc" said

    Anh ấy nói như vậy là một chuyện.
    Còn chúng ta không nên lợi dụng lòng tốt của ảnh
    Hãy cố gắng mua mà đọc
    Bản ebook chỉ có hơn 11 đôla thôi
    Vị nào không biết cách mua thì nhờ con cháu, bạn bè,… mua giùm cho

  • qx said

   Hai quyển tương đương 45 đô la. Già Hinh nếu không biết chỗ nào trả thì đem 45 đô la ra phố cho mấy em nhỏ cơ nhỡ vào thời buổi gạo tháng giêng tiền tháng chạp này là xong, đọc thoải mái mà không cần phải cảm thấy tội lỗi gì hết.

   qx

   • Già Hinh said

    Thật lòng cảm ơn các bác vì những lời khuyên chí tình. Thời buổi gì mà muốn lương thiện cũng khó… haizzz!

   • Khách said

    Bác qx nói đúng, vì Huy Đức xác nhận không có ý trách cứ gì, bác Già Hinh cứ làm một việc thiện và nói là tiền từ thiện đó của Huy Đức.

    Đã có tiền lệ từ trang http://zung.zetamu.net/ của giáo sư Dũng cũng bán sách đổi lấy tiền cho quỹ từ thiện.

 40. huythuanvu said

  Các vị cứ thử nghĩ mà xem, giả sử một phụ nữ bình thường con nhà gia giáo, vì túng quẫn mà phải “tranh thủ” đi làm gái kiếm tí chút,. thì chuyện đó sẽ được giấu như “mèo giấu c..”. Nếu có ai nói bóng gió gì đó quanh chuyện ấy không khéo bà ấy chửi cho nát mặt. Nhưng khi làm gái đã thành nghề của bà ấy, kiếm bộn tiền và ai cũng biết chuyện đó, thì có chửi thẳng vào mặt bà ấy cũng chả sao. Thậm chí còn được coi là cách quảng bá miễn phí giúp bà ấy.
  Chuyện chống tham nhũng cũng vậy. Giờ càng chỉ ra nhiều hiện tượng tham nhũng càng làm cho công tác tham nhũng “sinh động” hơn, “tính tế” và có “văn hoá” hơn.

 41. Thành said

  “Sinh vật lạ ở Quảng Bình” Thực sự đây là một điều đáng lo ngại. Thiên nhiên – môi trường và con người đã và đang tạo ra những loài sinh vật mới đáng sợ!

 42. GGG said

  Đối đầu với tên lửa Việt Nam, B52 chỉ còn là đống sắt vụn
  (Dân trí) – Tung “con át chủ bài” (máy bay B52) cuối cùng ra Bắc, Mỹ âm mưu đưa Hà Nội trở về “thời kỳ đồ đá”. Thế nhưng chỉ sau 12 ngày đêm (18/12 – 29/12/1972), bầu trời Hà Nội đã biến thành tử địa chôn vùi B52.

  Việt Nam xuất được tên lửa từ năm 1970 rồi nhé: thế lục thù địch hãy coi chừng?

 43. Đại_úy said

  Nhật – Việt cùng chống khựa :

  ttp://www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&v=mNIgaA88CGg#t=104s

  • Đại_úy said

   • Thành said

    Xem video này mới thấy Việt Nam dân chủ gấp vạn lần.
    Chúng tôi, những công dân Việt Nam hoàn toàn có đủ quyền được biểu tỏ tình cảm của mình khi xuống đường phản đối trung cộng, vậy tại sao chính quyền này lại vu khống rằng chúng tôi gây rối trật tự công cộng? Tại sao lại cưỡng bức để giải tán bằng luận điệu đớn hèn rằng gây cản trở giao thông?
    Nhà cầm quyền bán nước này hãy trả lời đi!

   • Thuỷ said

    Một khi người VN có thể biểu tình chung với Nhật để chống TQ, thì ta không nên làm thế ban tuyên giáo tấn công, hay công kích một ai không cần thiết.
    Hãy vạch tội ác của CS, nhưng đừng làm việc thay cho ban tuyên giáo.
    Hãy tha tội cho kẻ thù của ta, nhưng đừng bao giờ quên tên nó.

 44. dân nói said

  Trang Quan Làm báo đích thực là của đồng chí X là ra, đồng chí X chơi bài ngửa với mấy vị trong ủy viên bộ chính trị đó, anh tư ét sờ đã nói trong nồi canh có 1 con sâu đã nguy nhưng bây giờ cả một bầy sâu còn nguy cỡ nào, đồng chí X dựa vào đó mà tung trưởng hạ bệ các bác nhà ta vì toàn sâu cả, đồng chí X là sâu chúa còn lại là các bầy sâu con

 45. Nam Hà said

  Các bác cho em hỏi chút : Ở VN, bên thắng cuộc của H/Đức có gọi là sách “cấm” không ạ !.Giả sử em mua, đem tặng ai đó có “vi pham pháp luật” không ợ.

  • freedomisnotfree said

   BTC (không phải bờ cờ tờ nhé) ở VN được xếp loại “không có giấy phép xuất bản”, nhưng không phải sách cấm. Chả có văn bản nào cấm đích danh ấn phẩm này. Bạn mua, đọc hay tặng ai đó đều không phạm luật … trừ luật rừng của ai đó.

  • Khách said

   Việt Nam đang không có pháp luật nên bác không sợ vi phạm pháp luật, bác vào diễn đàn thường chắc đã biết phản hồi nào vô tình lộ IP thì BTV phải xóa để tránh âm binh của X đưa người đó vào tầm ngắm, cho nên ngoài những người của công chúng, phần lớn số còn lại hiện tránh bị lộ hàng (vd lộ IP).

   Việt Nam ngày nay chỉ có mỗi luật của kẻ cướp có súng (cướp chính quyền) là X và Lú.

 46. ABC said

  Ông Lê Thanh Hải cũng đang rất bức xúc: ‘Phải đề kháng các trang mạng nói xấu cán bộ’
  Nếu tra theo từ điển tiếng Việt thì nghĩa của từ “nói xấu” là đặt điều, vu cáo, vu oan cho người khác.
  Vậy thì căn cứ vào bản tố cáo của Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ “về việc ông Lê Thanh Hải ký quyết định cướp đất của bà mẹ VNAH ở Bình Thạnh thời ông làm CTTp” Có hay không?!”
  “Lựu đạn” nắm trong tay nên ông Hải chỉ nói vu vơ thôi!

 47. nicecowboy said

  Xin nhắc BTV chưa điểm bài này ” THU PHÍ TRƯỚC, ĐIỀU CHỈNH SAU”

  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/525477/Thu-phi-truoc-dieu-chinh-sau.html

  Hehe, đọc bài này thấy phát biểu của ông Thứ trưởng bộ GTVT giống như “Tiền trảm, hậu… xét” !

  Ông yêu cầu cac Hiệp hội vận tải, các địa phương không được kiến nghị các thắc mắc, các vấn đề mới, không được ý kiến ý cò gì cả, cứ thực hiện trước, một thời gian sau sẽ xem xét lại qua quá trình thử nghiệm thu rồi sẽ điều chỉnh nếu cần….

  Hix, đâu phải là đến bây giờ (hoặc sau này) dân mới có ý kiến. Các ông cứ thử, rồi sai, rồi sửa : sai đâu thì sửa đó, sai đó mà sửa đâu, sửa đâu lại sai đó…. Cứ mang dân ra làm thí nghiệm mãi.

  Không hiểu khi phát hiện ra có sai sót trong việc thu phí một đối tượng nào đó, một khoản tiền nào đó… thì làm cách nào sửa lại đây ? làm sao hoàn lại tiền ? Có ai lại chịu khó đến kho bạc Nhà nước làm đơn từ, mất vài tiếng đồng hồ để chờ đợi xem xét đòi lại vài trăm ngàn đồng ?

  ——
  BTV: Cám ơn bác Nicecowboy. Đã điểm bài đó trong chùm tin này: – Không thể lùi thu quỹ bảo trì đường bộ qua đầu phương tiện (PLTP). – Sẽ điều chỉnh việc thu quỹ bảo trì đường bộ (TP). – Sẽ điều chỉnh mức thu phí sát hạch lái xe (DV). – Thu phí trước, điều chỉnh sau (TT).

 48. qx said

  – Cảnh giác: Chiến lược “Hải quân hóa tàu chấp pháp biển” của Trung Quốc (ANTĐ)

  Chỉ có một chiến lược tương đương mới có thể chống chọi với một chiến lược được bày ra, cái điều căn bản này nhà quân sự, chính trị nào cũng biết; còn “cảnh giác” mà đem đối với “chiến lược” thì khác nào đem chữ “đứt cáp” ra đối với chiến lược “cắt cáp”, gọi là “đối” cho vui chứ thực là vuốt đuôi mà thôi.

  qx

  • Khách said

   “Chỉ có một chiến lược tương đương mới có thể chống chọi với một chiến lược được bày ra”. Đó là chiến lược “đối xứng”. Một nước nhỏ không thể dùng chiến lược ‘ đối xứng ” để đáp lại nước lớn mà phải dùng chiến lược ” phi đối xứng”

   • qx said

    “chiến lược phi đối xứng” chả là chiến lược thì là gì? Anh bạn đừng bảo “cảnh giác” là một chiến nược phi đối xứng hỉ.

    Đa tạ,

    qx

 49. Dân Gian said

  Đinh Tặc áp đặt thu phí bảo trì đường bộ từ ngày 1-1-2013. Ai không nộp, hắn cho phép phạt 800 ngàn đồng đối với xe máy, hàng chục triệu đồng đối với các loại ô tô. Dã màn là ở chỗ bất kể xe đi nhiều hay ít, nếu cả năm mới ra đường một lần vẫn phải nộp phí.

  Vậy Đinh Tặc nghe cho rõ đây. Bất cứ con đường nào mà xuống cấp sau một năm thì người tham giam giao thông bằng các phương tiện đã đóng phí có quyền đánh bỏ miệ mày đấy Thăng à! Chuẩn bị mua áo giáp đi là vừa.

  • QuangPhong said

   Anh # không cần áo giáp. Tiền của Anh đủ che kín người Anh và đảm bảo không đạn nào bắn thủng .

  • Thành said

   Lệch mịa nhà cái bọn làm luật rừng ở xứ vịt.
   Nó dồn dân nghèo đến bước đường cùng, nó muốn dân chết đói, nhưng dân vịt mà bị động đến cái dạ dày chắc chúng sẽ sớm thành món cho vào dạ dày của dân.

 50. HTD said

  Không biết thằng Ủn tổ chức giỗ bố, nó có mời lãnh đạo “đảng ta” kkhông nhỉ ?

 51. phân ly nội bộ said

  Trong nhiều nội dung “chỉ đạo”, TT có vẻ bức bối, nhấn rất mạnh, thậm chí như “chê trách” và yêu cầu thảo luận kỹ vấn đề “các thế lực thù địch” sử dụng “chiến tranh thông tin”, “chiến tranh tâm lý” “làm nội bộ ta phân tâm, ly tán, làm cho nhân dân hoài nghi, mất lòng tin vào những người đứng đầu đảng, nhà nước và vai trò lãnh đạo của đảng …”(ABS)
  ……….
  Này này mấy chú dân ngu
  Nghe lời ông S nói lừa làm chi?
  Làm gì có ông Ích xì
  Chẳng qua bọn xấu nó đì tớ thôi

  Công an quả thật lôi thôi
  Để cho kẻ địch đập tôi tơi bời
  Tôi nói tôi giữ lấy lời
  Tham nhũng tôi chống đến hồi qui tiên

  Chẳng qua tôi có chút tiền
  Con cái tiến bộ giỏi hiền dân ghen
  Tôi là tôi vẫn tự khen
  Theo đảng mà chẳng cần xin xỏ gì

  Tự trọng nhất tôi: Ích xì
  Chỉ trách ông Ét sì nghi Ích xì
  Ét sì cũng rất đáng nghi
  Tung tin thất thiệt phân ly bộ đầu (bộ ct)

  Hay S cũng đua làm giàu
  Hại tôi là để mưu cầu vươn cao?
  Thế lực thù địch tào lao
  Muốn hùa với S lật nhào ghế tôi

 52. dân bán báo said

  http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/dai-gia-the-chan-dang-van-thanh-tram-be-dang-thanh-tam-20121218081516696ca34.chn

 53. qx said

  – Trung Quốc yêu cầu các nước không đề cập vấn đề Tây Tạng (RFA),

  và băng đảng cộng sản tại Việt Nam yêu cầu truyền thông báo chí không đề cập về Sông Tranh.

  qx

 54. BTV chê trách việc “bếp núc” của Vũ Đức Đam trong việc giáo huấn của đ/c X tại Bộ CA e rằng không đúng địa chỉ.
  Dzụ này chắc phải hỏi đ/c Hưởng “già”, nhưng có vẻ như chính đ/c X tưng tửng lên mà làm thế. Sau hội nghị TW 6 đòn đánh vào “thế lực thù địch” đã đem lại nhiều lợi thế cho đ/c nay đ/c thừa thắng tiến lên chăng? nhưng có vẻ bây giờ việc quá đà này lại gây bất lợi cho đ/c.

  • Thái Thú 3D said

   Thấy đ/c X và tay chân nhoằn đi nhoằn lại về các trang mạng nên có lẽ sắp tới sẽ tung ra đợt bố ráp. Các bác cẩn thận nhé!

   • Chúng nó cũng đã “sờ” tới trang blog này rồi, thế nên ABS của chúng ta bây giờ cũng chỉ là một người bình luận, không còn trực tiếp quản lý trang này nữa.

    Gần đây bọn CAM vào đây rất nhiều, chúng đặc biệt hay còm vào các bài viết của các nhân sĩ Miền Nam để kích động, bôi nhọ.

 55. Quan phụ mẫu Nguyễn Thế Kỷ: đầu như thủ lợn, óc bằng quả nho.
  Không còn gì mà nói!

 56. Một Qui Luật Lịch Sử said

  “Mọi sự trên đời này khi đã CÙNG, tất sẽ có BIẾN, và sau khi BIẾN, tất sẽ THÔNG” – Kinh Dịch.

  • HN trung quốc said

   vâng bác cứ ngồi chờ nhé, sắp đến 1/1/2013 rồi, nhiều người nói mỹ sẽ không để cho TC khám xét tịch thu tàu trên biển đông đâu.
   Hãy cú ngồi chờ sung rụng bác MQLLS nhé còn chúng em sẽ đi sơ tán đay

 57. locphan said

  “- HỘI NGHỊ CỘNG SẢN QUỐC TẾ: “BUỔI CHỢ CHIỀU” (Trí Nhân Media).”
  Đúng là chợ chiều thật. Một cái bàn tròn, vỏn vẹn khoảng ba chục mống, còn thua buổi họp… lớp, trong một căn phòng cũng thảm hải không kém…
  Rõ là ngày tàn của chế độ cộng sản!

 58. Hai Lúa said

  Cái vụ thưởng tết: http://vef.vn/kinh-te-24h/2012-12-12-oan-sep-vi-thuong-tet-4-khong-
  “Nhớ lại thời điểm năm ngoái, mấy ngày trước Tết thấy tình hình công ty không có thưởng thiếc gì hết. Vợ chồng em lật đật hỏi han bạn bè, rồi làm vài chuyến đi buôn hoa quả từ Hòa Bình đổ về Hà Nội bán. Em cũng giả bộ ốm nên xin công ty nghỉ luôn hẳn 2 tuần để đi buôn bán.

  Cũng may, đi buôn lần đầu mà cũng có lời vì sức mua hoa quả trang trí bàn thờ của người dân thời điểm ấy tăng. Thế là năm ngoái, hầu như nhà em phải tiêu tết bằng tiền buôn hoa quả của em đấy.”

  Đọc mà thắt lòng. Mấy ngành nghề khác thì công ty làm ăn năm nào khá cũng còn có chút đỉnh, còn tệ thì mới bị không tiền tết, còn như GV….có năm GV cấp 1-2-3, tình không cho đồng nào, công đoàn trường cho 1 người 100 nghìn. Lĩnh tiền tết không đủ mua cho hai đứa bé con hai bộ quần ào.
  Hồi trước, cứ tầm T6 là Lúa để dành tiền tết rồi, vì biết là làm gì có mà hy vọng. Tối thì làm gia công may quần áo,….. buồn ngủ rời mắt bị kim đâm tay. Người ta lên án dạy thêm, cũng suy nghĩ, lăn tăn lắm, nhưng rồi cũng dạy vì không làm thế thì làm gì để nuôi con, đi chợ nhìn mấy con tôm, miếng thịt bò ngon cũng tần ngần suy nghĩ mãi mới dám mua……

  Đúng là….nghèo thì hèn. Vậy nhưng tết có nhiều cái tiêu rất lãng phí, hoa quả bày tết, xong thường là vứt như : cầu/dừa/đủ soài/sung….rồi thì hoa hòe, giấy dán trang trí…..

  Kẻ ăn không hết người lần không ra. Nhiều người là nông dân, trong nhà tết có nôi thịt kho hột vịt, mấy đoàn bánh tét là sang lắm rồi, nhà nào chăn nuôi được mấy con gà có khi tết xách đi chợ bán chớ đâu có được ăn……

  Ơn Đảng, ơn chính phủ đấy!

  • cô HL nói vậy thế mới bít thằng trung cộng nó mà cắt mọi nguồn hàng nguyên vật liệu… xuất phát từ “nước lạ” giống như cắt nước và lương thực thì CSVN nó chết trước nên nó ra sức nịnh con mẹ (Trung công) nó để nó được sống đó mà.

  • Hai Lúa said

   Rồi đây nữa: chồng động kinh dắt vợ mù loà đi mò cua bắt ốc, rồi co gái bị khối u to khủng khiếp, rồi em bé bị xe tải nghiền mất 1 chân, rồi cô bé mô côi nuôi ba em nhỏ….Ôi thôi ở đâu cũng có, đầy rẫy trên mặt báo, ngày nào cũng có, báo nào cũng đăng….

   Ơn đảng ơn chính phủ đó mà…..

   Còn sinh vật thì “muốn voi đẻ phải có rừng”……trời ơi!

   Bữa nay, đọc bài trên trang bác Diện Hán Nôm, nghe tên ông GS này cũng nổi tiếng lắm, có cả thông tin trên Wikipedia nữa, xem những nghiên cứu khoa học của ông thật đáng phục vậy mà, kiểm tra trên Web of knowlege không thấy tên của bác mà chỉ có cái tên Pham Duc Duong làm bên ngành Y (làm nghiên cứu bên Hàn Quốc) có báo ISI, thật đáng tiếc, sao bác nghiên cứu giỏi vậy, biết tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Lào, những nghiên cứu về Đông Nam Á mà sao bác không đăng tạp chí quốc tế cho người ta biết mà cũng góp phần nâng bậc nghiên cứu KH của VN không?
   Rồi đọc vào một phát nghe câu đầu tiên “50 năm tuổi Đảng…” Lúa tui đóng màn hình lại……Chán lắm bác Phạm Đức Dương ạ. Xin lỗi bác nhé.

 59. Bá Thanh said

  Đồng chí X:
  “Không để nhen nhóm hình thành tổ chức đối lập chống phá” tôi và đồng bọn vơ vét, chuyển tài sản ra nước ngoài trước ngày tàn của thể chế độc đảng, độc tài thối nát. Không nghe, bắn bỏ thẳng tay! Chuyện Sescu Rumani chưa chắc lặp lại ở VN đây.
  Đồng chí Tổng Trọng:
  “Ờ phải, đồng chí X nói nghe cũng phải”.
  Đồng chí 4S:
  “Không để đối lập thì đúng rồi. Nhưng vấn đề là thằng nào đang béo bở nhất ấy chứ”.
  Trần Đại Quang + Phùng Quang Thanh nhất loạt:
  “Cần phải mua sắm thêm nhiều trang bị nhiều vũ khí, thiết bị cho lực lượng vũ trang hơn nữa, cần phải phong tướng, tá nhiều hơn nữa, mới mong giữ cán bộ trung thành với đảng, giữ ổn định chính trị để còn vơ vét. Một trăm năm nữa, chớ mong bảo vệ đất nước, vì tiềm lực quân sự, kinh tế chẳng là gì với TQ

 60. Vương Chí Hùng said

  PGS-TS Hà Nguyên Cát: Tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo của đảng csVN. không cần gì phải bình cái học hàm học vị của ông này. chỉ có lời than rằng, các vị đừng mở miệng ra nữa, xác chết đã thúi rữa gần hết rồi, hãy để cho ruồi nhặng, kền kền nó dọn bớt đi, các vị đừng có giết thêm sinh vật nào nữa, lũ kền kền, chúng không thể dọn nổi nữa đâu !

 61. nắng hạ said

  Nhật đừng thử thách chúng tôi .
  đâu rồi hoàn cầu thời báo la oang oang ,dọa PHI LUẬTÂN VIET NAM ,sao bổng im hơi lặng tiếng đâu mất rồi ,không đông á bệnh phu là cái chi chi ,sao giọng điệu như thằng bé bị ăn hiếp vội vả la lên ,mày đừng có đánh tao nghe ,coi chừng tao méc mẹ tao .nhưng liệu 2013 có oánh nhau không ?
  – có .bởi vì người tàu tham lam muốn chiếm ,muốn kiểm soÁT BIỂN ĐÔNG ,ngoài ra không ai tranh đoạt biển đông .nên chi người tàu bị bể mánh .

 62. Thảo Dân said

  […] đồng chí X vừa thoát hiểm đã bắt đầu giọng độc tài tàn bạo ra lệnh đám ưng khuyển “không để nhen nhóm hình thành các tổ chức chính trị đối lập chống phá”. Để đồng chí còn thu vén chứ nhể, nhét túi mình và gia đình cùng đồng bọn. Và cả nước phải câm họng để nghe đồng chí và bè lũ cất tiếng oanh vàng thôi. Thằng độc tài này phải cho ra bã mới được

  • ĐV said

   Đó là nguồn gốc hình thành của chế độ CA trị hiện nay .

  • Dân Gian said

   Này Thủ Tướng! Không tự nhiên hình thành nhóm đối lập định lật đổ chính quyền. Hãy nhìn Singapor. Không hề có đàn áp, không hề có lật đổ, chỉ có sự ủng hộ của người dân đối với chính quyền. Hãy suy nghĩ đi! Tại sao lại như vậy?

 63. Mau giao said

  CHÚ Ý CHÚ Ý CHÚ Ý
  Quan làm báo cho dang Bài so sánh gia dinh cua Cô´Tong Thong Ngô dinh Diem voi gia dinh Nguyen tan Dung.
  Moi các Bác vào xem và cho Y´kiê´n.
  Riêng tôi Quan lam báo da ngu dot khi cho dang bai này,da vo tinh hay co y choc gian nhung nguoi quoc gia chan chinh,và de thay cai suy nghi chinh tri dot nat cua Quan làm báo,Voi tu cach nhu vay thi lam sao mà làm chính tri.Tôi hoc hành it oi,nhung dau oc tim hieu ve nen De nhat Cong hoa cua Mien nam Viet nam chac con hon lam QLB nhieu.Dúng là Báo lá ca?i

  • Thảo Dân said

   Không bàn các chuyện khác riêng tài năng thì Dũng X không thế nào so được với anh em Ngô đình Diệm. Ngu dốt đần độn hơn hàng trăm lần. Có học hành chữ nghĩa gì đâu, Khổ! chỉ có mấy cái mánh kiểu lưu manh láu cá thôi

  • anonym.. said

   Dung, khong the so cu voi cong, gia tra voi chan thuc, cong lao voi toi ac

  • QUAN HẾT VỐN said

   Quan Làm Báo kém đến mức đánh cả mấy anh nông dân mất đất (blog Cầu Nhật Tân), vu cho họ là có an ninh, tướng Hưởng đứng sau. Nực cười và nguỵ ngôn hết chỗ. Nay lại quay sang xuyên tạc lịch sử, dùng luận điệu của mấy anh tuyên huấn nhằm câu người đọc. Sự thật là lượng người vào QLB đã giảm rất lớn trong tháng qua.

  • nắng hạ said

   quan làm báo tệ quá .nhưng người viết càng tệ hơn ,nó là ai ?muốn đo lường cài chi ?
   -so sánh thiên đường với địa ngục ,có học với vô học .hòn ngọc viển đông .với chợ buôn người nô lệ tình dục ,vô đạo với có đạo ,quan làm báo trinh độ cũng quá ngu ,thành phần này nhất định được cộng sản đào tạo .thật là tào lao .và cũng có ý phá dân tộc VIỆT NAM ,.Các bác cẩn thận .họ không tôn trọng sự thật thì làm sao làm báo ?

  • Cầu Cải Tiến said

   Xưa nay QLB viết thế nào thì đọc vậy thôi, khó có thể kiểm chứng vì tin tức nội phủ. Nhưng về Ngô Đình Diệm thì đã có nhiều thông tin đa chiều, chỉ đọc hai đoạn trong bài QLB đã thấy tin tức về ông NĐD sai toét. Không đáng tin, đọc mất thì giời vô ích. QLB kém quá, đánh giá thấp độc giả thế sao?

  • Thái Thú 3D said

   Tui không hiểu sao QLB lại có bài so sánh vào thời điểm này? Không đúng lúc chút nào. QLB đã hết vốn nên không gì để viết nữa hay là làm theo định hướng khác ??? Nếu QLB không còn vốn thì nên tuyên bố phá sản đi là vừa chứ đừng theo đ/c X tái cơ cấu như các tập đoàn nhà nước (Việc QLB tái cơ cấu như QLB trao đổi với CXN trên blog của CXN trước đây).

  • Đại_úy said

   Kẻ viết & kẻ đăng đều thật … Khốn nạn & Ngu xuẩn !

   VNCH I với những tinh hoa mãi trường tồn cùng Dân tộc !

   CHÍNH ĐỀ VIỆT NAM

 64. Ha Le said

  Sự kiện cuốn Bên Thắng Cuộc của Huy Đức trở thành sách bán chạy hàng nhất nhì trên hai mạng phát hành quốc tế Amazon và Smashwords làm tôi phấn khởi lắm. Một trong những lý do phấn khởi: đây là cơ hội trăm năm có một, để hai hãng này chú ý đến thị trường đầy tiềm năng là sách tiếng Việt và hàng chục triệu khách hàng – trong cũng như ngoài nước – Việt Nam.

  Trước đây, TS Alan Phan có sáng kiến rất hay: vận động Bộ Giáo dục VN sử dụng sách giáo khoa điện tử trong nhà trường. Mỗi học sinh chỉ cần sắm một cái “Kindle” hay thiết bị đọc sách điện tử nào đó, giá rất rẻ so với việc in và vận chuyển hàng chục triệu bản sách hàng năm; vừa tiết kiệm ngân sách, vừa đỡ phải phá rừng làm giấy, vừa giúp học sinh khỏi phải mệt nhọc vác những chiếc cặp nặng chịch đến trường. Quan sát cách làm của Amazon, tôi đoán rằng vốn liếng họ bỏ ra cho việc thiết lập một hệ thống bán sách như vậy không phải là nhỏ, nhất là vốn liếng kỹ thuật cao cấp. Nếu những mạng phát hành quốc tế hùng hậu này đầu tư vào VN thì sáng kiến của bác Alan Phan sẽ mau chóng thành hiện thực.

  Tâm sự với một người bạn về sự phấn khởi đó, bạn tôi bảo: “Hic, bao giờ cái niềm say mê đọc sách mới trở lại với người Việt Nam?”. Tôi nghĩ rằng chính sự kiện cuốn Bên Thắng Cuộc đã là câu trả lời: chúng ta cần khích lệ những cuốn sách giá trị; chúng ta cần một hệ thống điện tử xuất bản, phân phối hiệu quả; chúng ta cần vượt khỏi sự kiểm duyệt cấm đoán vô lý (hì hì, kỹ thuật mạng cũng là một cách “vượt khỏi”, hay “vượt rào”).

  Bạn tôi lại băn khoăn tiếp: “Nhưng chả có đầu tư nào mang lại lợi ích cho đất nước, nếu còn nạn tham nhũng trầm trọng như hiện nay”. Tôi bèn trả lời: “Chúng ta hãy biết nghĩ xa chứ! Hãy nghĩ đến thời kỳ… “hậu tham nhũng”!

  Có bác nào, nhất là các bác ở hải ngoại, chia sẻ niềm hy vọng phấn khởi đó cùng tôi? Chúng ta cùng chuẩn bị cho cuộc “ra quân” tập 2 cuốn sách của Huy Đức nhé? “Uýnh” một trận tưng bừng, cho hai ông Amazon và Smashwords lé con mắt chơi, các bác nhé?

  • khach said

   Bác Hà Lê ôi !
   ——–
   Bạn tôi lại băn khoăn tiếp: “Nhưng chả có đầu tư nào mang lại lợi ích cho đất nước, nếu còn nạn tham nhũng trầm trọng như hiện nay”. Tôi bèn trả lời: “Chúng ta hãy biết nghĩ xa chứ! Hãy nghĩ đến thời kỳ… “hậu tham nhũng”!
   ———-

   Bác biết nghĩ không những xa mà còn rất rất xa nữa là đằng khác ! hehe

   Hãy nghĩ đến thời kỳ hậu tham nhũng :).
   Đảng ta lãnh đạo đất nước này chắc còn dài dài, xa lắm lẫn hehe. cho đến khi nhân dân ta cùng ăn bo bo với bò như ở Triều Tiên thì nhân dân ta vẫn xem Đảng là mặt trời đỏ như anh bạn Triều tiên anh em thì nói chi đến hậu tham nhũng …

   Chắc trăm năm nữa …. Khi đó bác, tôi và chúng ta đều về gặp bác mao, bác hồ, bác ly tinh hết rồi thì suy nghĩ gì cho mệt về cái hậu tham nhũng hehe 🙂

   Khỏi lo bác Hà Lê có đảng lo hết rồi mình chỉ cần học cho giỏi, ăn cho khỏe để làm công cho đảng ngày càng mạnh hơn là tốt rồi !

   • Ha Le said

    Phá đổ, mặc dù khó, có trường hợp rất khó, nhưng vẫn dễ hơn xây dựng lại bác ạ. Tôi nghĩ thế, hì hì, vì tôi là cái thèng hay lo xa mà lị. Nếu mọi người đều cùng nhìn thấy, cùng hy vọng, cùng xác định một viễn cảnh, thì sẽ… “bất chiến tự nhiên thành”!
    Cái đáng buồn là lòng dân Việt ta nay ly tán quá. Chỉ có sự đoàn kết mới đem lại cho dân mình sức mạnh rất cần có trong lúc này, bác ôi!

    • Thành said

     Khó đoàn kết lắm, rõ nét nhất vẫn là hai phe “Công bộc” và “Ông chủ”.
     Công bộc ngồi chễm trệ, chỉ khua môi múa mép leo lẻo vài cái lý luận mông muội đã bị gần như cả nhân loại hủy bỏ mà vẫn khua khoắng bộn tiền của, tìm mọi chiêu trò cướp hiếp.
     Ông chủ một nắng hai sương, ăn không đủ no áo không đủ mặc lại còn suốt ngày ngay ngáy bị cướp hiếp mọi đường.
     Nội tại hai phe đó đã không thể đoàn kết – hòa hợp.

    • Nguoi Ha noi said

     Hà Lê cứ ngồi đó mà mơ mộng xây với dựng !

     Chúng có thèm ngó gì tới những yêu cầu chính đáng của người dân, kể cả các bậc lão thành có công tạo chế độ nên để giờ chúng ngồi mà thừa hưởng (như các bác Võ Đại Tướng), những bậc trí thức sanh ra và lớn lên và trưởng thành trong xã hội này (GS Huệ Chi, GS Phan Đình Diệu, GS Hoàng Tụy …). Những ý kiến của họ là bị bọn phản động xúi giục chăng ?!!!

     Cứ ngồi đó mà mộng mợ xây dựng đi nhé ! Đến khi chúng mang vào trại Lộc hà ở chung với gái mãi dâm để phục hồi lại nhơn phẩm nghe Hà Lê. Hay Hà Lê là người giúp bọn chúng cổ vũ hãy im lặng theo bọn chúng để gióp phần xây dựng các nhóm lợi ích của bọn chúng !

  • Khách said

   Hu hu, sao bác Ha Le không nghĩ đến “hậu cộng sản”

   • Ha Le said

    Bởi vì nước ta đang tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc lên thời kỳ… tư bản (đỏ) man dã rùi bác ạ! Tớ nhìn tới nhìn lui trong hàng lãnh đạo Đảng, họa chăng còn mỗi cái bác Tiến sĩ Xây dựng đảng N.P.Trọng là cộng sản thui!

  • KTS Trần Thanh Vân said

   Y kiến của Ha Le rất hay.
   Chị Vân ủng hộ

  • Tưởng là dân nên công an mới đánh! said

   nếu BTC được xuất bản ở VN thì 2 nhà mạng kia húp cháo rùa!
   Những gì HĐ viết thì bên Thua Cuộc như tui đã trải qua, đọc lại làm chi nữa ? Kể về những thảm cảnh của bên thua cuộc thì HĐ chỉ mới tả phần nổi của tảng băng.

  • MapleLeaf said

   ML cũng mới đọc vài phần đầu của cuốn sách…chính xác là đến phần Nạn Kiều. Không dám ngồi đọc 1 lèo cho hết vì sợ ngủ không được thì sang dậy hết đi làm. 🙂 nhưng nguyên do lớn nhất là đọc xong rồi suy nghĩ, rồi buồn, cảm giác nghèn nghẹn, uất ức cần phải có thời gian để lấy lại sự bình tâm. ML lúc đó còn nhỏ quá không có cảm nhận được nhiều sự khổ cực, gian nan của người lớn…chỉ nhớ vài điều mà thôi rồi sau này nghe người lớn kể lại. Cũng nhờ có sách của anh Huy Đức mà ML hiểu rõ hơn nguyên nhân và hậu quả của giai đoạn đó và hệ quả đó kéo dài đến ngày hôm nay.
   Rất mong cuốn sách này sẽ đến tay nhiều người đọc, nhất là thế hệ từ năm 1970 trở về sau đề có thể hiểu thấu đáo về một giai đoạn lịch sử, đễ khỏi còn bị “tẩy não” như bấy lâu nay….Rất rất rất mong mấy anh, chị, em làm ngành an ninh, công an đọc được để rõ them về chế độ mình đang phục vụ để mà mở mang kiến thức, không còn chap hành mệnh lệnh như con rô bốt nữa.

 65. Le Hung Van said

  …………Ông Dũng nói công an cần “tiếp tục làm tốt công tác bảo vệ an ninh, trật tự xã hội trên mọi lĩnh vực và địa bàn”.

  “Đấu tranh ngăn chặn kịp thời âm mưu, ý đồ kích động, gây bạo loạn của các thế lực thù địch, cương quyết không để nhen nhóm hình thành các tổ chức chính trị đối lập chống phá và đi ngược lợi ích của đất nước, của nhân dân,” theo bản tin.

  Luật Công an Nhân dân của Việt Nam quy định lực lượng này “đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng Cộng sản Việt Nam”………..
  ______________________________________________________________

  dũng ơi là dũng!

  Trình độ của dũng ở những nước dân chủ văn minh như Âu Châu thì làm gì mà làm đến chức vụ như thế này. Ông xứng đáng sắt dày cho ông Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Đức Joschka Fischer năm nào. Tuy bằng cấp Ông ấy không cao bằng dũng, nhưng ai cũng phải kính trong và nể Ông Fischer.

  dũng ơi! 1 chính quyền “Do Dân và Vì Dân” thì làm gì mà có chuyện “Đấu tranh ngăn chặn kịp thời âm mưu, ý đồ kích động, gây bạo loạn……….

  Có từ dũng dùng không đúng.. Chẳng hạn như từ Nhân Dân và v.v.

  dũng muốn biết là đảng của dũng có còn “Chính Nghĩa” hay không thì thử hỏi lòng Nhân Dân Việt Nam của tôi thì sẽ biết….

  • “Nhóm lợi ích” nó đang kêu gọi “nhóm bầy đàn” theo chúng kìa.
   Nên nhớ còn nhân dân thì còn đối lập : Nhân dân Đoàn Văn Vươn chống phá nhà nác chỗ nào? Phản đối sự gây hấn của trung cộng với đất nước VN với dân tộc VN là đi ngược lại lợi ích của nhà nác ư?

 66. Trần thị Hường said

  Xin chào Việt Nam : tin mới đây

  WG: Mar­kus Lö­ning: Việt Nam phải trả tự do cho tù nhân chính trị .
  17.12.12 15:03:04Zum Aktionsmenü
  Kính chuyển

  Chính phủ Đức: Việt Nam phải trả tự do cho tù nhân chính trị

  Ủy nhiệm viên của chính phủ Đức về nhân quyền, ông Markus Löning, đã trở lại Đức sau 5 ngày công du Việt Nam từ 09.12. đến 14.12.2012
  Ngay ngày hôm sau, 15.12.2012, ông tuyên bố đã đòi hỏi đòi hỏi nhà nước Việt Nam phải trả tự do cho tất cả tù nhân chính trị đang bị bắt giữ và đồng thời phải hủy bỏ lệnh kiểm duyệt báo chí. Ông Löning nhấn mạnh, những thành công về kinh tế ở Việt Nam không thể che dấu được là còn có rất nhiều vấn đề cần phải cải thiện như tình trạng nhân quyền và dân chủ hóa.. Ông nói thêm, bất chấp các nguyên lý căn bản của một quốc gia pháp trị, nhà cầm quyền lập tức bắt bớ những ai tỏ ý hoài nghi yêu sách lãnh đạo của đảng Cộng sản hoặc chỉ trích các quan chức trong chính quyền nhà nước

  Nguồn: http://www.dradio.de/nachrichten/201212151500/3

  Duong Hong-An
  („Forum Vietnam 21“)

  ————————————————————————————
  Samstag, 15. Dezember 2012 15:00 Uhr
  Bundesregierung: Vietnam soll politische Häftlinge freilassen
  Der Menschenrechtsbeauftragte der Bundesregierung, Löning, hat die vietnamesische Führung aufgefordert, alle politischen Gefangenen freizulassen und die Pressezensur aufzuheben. Nach seiner Rückkehr aus dem südostasiatischen Land sagte Löning in Berlin, die wirtschaftlichen und sozialen Erfolge Vietnams dürften nicht darüber hinweg täuschen, dass es noch erheblicher Reformen bedürfe. Als Beispiele nannte der FDP-Politiker den Bereich der Menschenrechte und den Demokratisierungsprozess. Wer den Führungsanspruch der Kommunistischen Partei anzweifle oder hohe Regierungsmitglieder kritisiere, laufe Gefahr, ohne Achtung rechtsstaatlicher Grundsätze inhaftiert zu werden.

  • Ha Le said

   Cám ơn chị Hường. Ít khi thấy một phát biểu mạnh mẽ như vậy từ một chính phủ. Cám ơn nước Đức!

  • KTS Trần Thanh Vân said

   Trần Thị Hường ơi.
   Tôi từng du học ở trên đất Đức ( hồi còn Đông Đức ). Tôi thích người Đức ở cái tính chính xác, thiết thực, ngay thẳng. Bà Thủ tướng cũng lớn lên ở Đông Đức và bà vẫn phát huy cao độ dòng máu German trong huyết quản.
   Hiện nay nước Đức là quốc gia có uy tín nhất Châu Âu. Nếu VN để cho Đức nổi giận là VN mất cả Châu Âu.

 67. Le Hung Van said

  Những người Việt nào quan tâm đến Quê hương Việt Nam mà chưa có cơ hội hay chưa biết, chưa đọc “Tôn Tử Binh Pháp”, thì nên tìm trên mạng hay vào trang này

  http://forum.speed.vn/showthread.php?105-Download-t%E1%BB%B1-do-Ebook-T%C3%B4n-t%E1%BB%AD-binh-ph%C3%A1p-pdf-prc

  tải xuống đọc để hiểu thêm 1 chút về tình hình Việt Nam hôm nay… Tàu cộng đang làm gì với Dân Tộc Việt Nam chúng ta cũng ghi rõ trong cuốn Tôn Tử Binh Pháp này…

  Đồng Bào Việt Nam nào chưa tẩy chay hàng tàu cộng thì hãy cùng chúng tôi tẩy chay. Tùy theo khả năng của mổi người, của mổi gia dình…

  Đây cũng là 1 trong nhiều hướng chúng ta cần phải làm…

  Hãy cùng chúng tôi

  “Phục Hưng Dân Khí”
  “Hưng Nam Phục Việt”

  để rồi

  Có thời đang đợi lòng TRUNG
  Thẳng vươn như thể bách tùng ai oi!
  Tìn yêu, Đại Nghĩa chói ngời
  Sáng soi như anh trăng trời trên cao.
  Hỡi ai con hiếu, Dân Hiền
  Đứng lên dựng lại Moi Gieng nhà ta.

  Kính

 68. quang dinh said

  “HỒ CHÍ MINH RẺ NHẤT”
  *
  Chí Minh Hồ rẻ nhất châu
  Hai mươi đồng một bó rau muống sầu
  Côn trùng tứ đại hồng sâu
  Băm bảy năm đã cùng nhau phá vườn
  Trái cây hoa quả thấy thương
  Những nàng kiều nữ đứng đường bán thân
  VIỆT NAM địa ngục dương Trần
  Dân Tiên hút chích chia phần xì ke
  *
  Cung vua phủ chúa “áp phe”
  Hầm nhôm Bauxit Polimer lộng hành
  Ấy ai! ai lấy Sở Khanh
  Nhắm đồng chí X ăn nhanh hậu trường
  Bốn anh nhảy ngựa cầm cương
  Hởi ơi ! tam bại nhún nhường buông tay
  Ruộng đâu cho chó đi cày
  Đất đâu trâu tắm sau ngày khổ sai
  *
  “V.n Express:tp HỒ CHÍ MINH giá cả rẻ nhất ĐÔNG NAM Á”
  Ấm no hạnh phúc quý ngài
  Nghị ngồi nghị gật trên ngai quần thần
  Cẩu ngưu là kiếp nhân dân
  Hoàng thân quốc thích dồn lần phận ta
  Dù cho họ rủa quỷ ma
  Còn mình còn đảng ông cha một lòng
  “Ba đồng một đống đàn ông
  Chị em ta bỏ vào lồng dạo chơi”
  *
  Trăm năm tâm sự mớ đời
  Thượng vàng hạ cám xin mời TRUNG HOA
  Sá gì cả gánh đàn bà
  Xe hơi xế hộp chẳng tha nhân tài
  Giang sơn cẩm tú một mai
  Đông Nam Á rẻ nhất đài buôn dân
  PHI ĐÀI THÁI MÃ dương cần
  Thịt người tươi sống kim ngân đá bèo
  *
  “Không phân ngựa cũng phẩn heo
  Nam Trung Bắc tuyển chồn cheo đứng đèo
  Nông thôn thành thị đang nghèo
  Thanh niên thiếu nữ ngang đèo chổng khu”
  TÂM THANH

 69. Long said

  Không thể nhanh hơn Iphone rồi.

 70. Thành said

  Buồn cho quê hương tôi!

 71. Mù Cang Chải said

  10

 72. Long said

  Chào cả nhà rồi đi ngủ!!!

 73. LTDA said

  q

  ——–
  BTV: Chúc mừng bác LTDA đã giựt được tem trên tay 3 bác kia!
  Thân chúc bà con trong xóm đợi tem một ngày mới nhiều niềm vui!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: