BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin Chủ Nhật, 16-12-2012

Posted by adminbasam trên 16/12/2012

ĐỘNG TRỜI! 14h15′: Biểu tình rầm rộ trước Sứ quán Trung Quốc trưa nay, công an không kịp trở tay?!

1

Và đây là lời của CTV vừa gửi ảnh tới: Thật bất ngờ… hôm nay lúc 12h45 pm một cuộc biểu tình chống Trung Quốc đã nổ ra rầm rộ trước cửa đại sứ quán Trung Quốc… Tham gia cuộc biểu tình có đông đảo các thành phần khác nhau trong thế giới … đồ chơi. Rất nhiều khẩu hiệu đã tung bay ngạo nghễ trước cửa đại sứ quán Trung Quốc… các lực lượng chức năng đã không kịp trở tay… Kết quả: không biểu tình viên nào bị bắt, tất cả ra về yên ổn mà không phải sang Lộc Hà…” 

Bổ sung, 20h45′ – Một độc giả phản hồi: “Bác BTV xem kỹ lại, hình như ảnh đồ chơi biểu tình là ảnh ghép?” Đương nhiên, chúng tôi chỉ gửi hình ảnh, lời CTV và câu hỏi vui thôi, không bình luận. Để bà con tự đoán. Âu là cuối tuần chúng ta cũng có chút thư giãn. Chính trị cứng nhắc mãi mệt đầu!

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– DANH SÁCH KÝ TÊN TUYÊN BỐ PHẢN ĐỐI NHÀ CẦM QUYỀN TRUNG QUỐC TỪ ĐỢT 1 ĐẾN ĐỢT 15 (BoxitVN). Gần 1.000 người đã ký.

– Vượt sóng dữ cứu dân (TT).  – Tàu Trường Sa 04 cứu hộ thành công tàu cá cùng 12 ngư dân gặp nạn (QĐND).  – Giao ngư dân bị nạn ở Trường Sa cho Philippines  (TTXVN).

– ANTĐ: Công an TP Hà Nội: Quán triệt Luật biển Việt Nam đến CBCS: không để nhân dân biểu tình chống TQ vi phạm Luật này?

– “Chìa khóa” giải quyết tranh chấp biển Đông (NLĐ).

– Trung Quốc – CON SỐ 5 GIỮA HÀ ĐỔ !? – Kỳ 2 (Bùi Văn Bồng).

1

Trung Quốc ẩn núp phía sau màu sơn trắng (Strategy Page/ TCPT).  – Trống trận ầm ĩ trên Biển Đông (RFI). – Thơ: Các “con trời” hãy coi chừng ! (Lê Khả Sỹ). =>

– TN: Trung Quốc lại hành động sai trái vì VN chấp nhận “sai trái” đó rồi!?

– Vòng cung bất ổn Đông Á (TN).

– 30 năm Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982: Trung Quốc vẫn muốn đứng ngoài UNCLOS (Petrotimes).

Bắc Kinh nộp Liên Hiệp Quốc hồ sơ đăng ký chủ quyền vùng biển (RFI). Theo Bắc Kinh, đặc điểm địa chất đáy biển cho phép Trung Quốc tuyên bố có chủ quyền đối với khu vực biển rộng hơn vùng thềm lục địa ở ngoài khơi Trung Quốc, và chỉ cách đảo Okinawa Nhật Bản khoảng 124 hải lý (200 km)”. Trung Quốc trình lên Liên hợp quốc khiếu nại về Biển Hoa Đông (TP). – Nhật triệu quyền đại sứ Trung Quốc (VNN).

– Mỹ lo hoạt động của Trung Quốc ở Biển Hoa Đông (TTXVN).- Mỹ lo ngại trước hoạt động của Trung Quốc ở biển Hoa Đông (Petrotimes).  – Trung Quốc đệ trình LHQ khiếu nại về biển Hoa Đông (SGGP).

LÀM SAO ĐỂ THANH NIÊN QUAN TÂM ĐẾN TÌNH HÌNH ĐẤT NƯỚC (Huỳnh Ngọc Chênh). “Tại các buổi hội thảo hoặc mit tinh, cần khuyến khích thanh niên lên phát biểu suy nghĩ của mình về các vấn đề bức thiết của đất nước. Hãy cho phép các diễn giả, các học giả, các chuyên gia tự do tổ chức các buổi nói chuyện, các buổi diễn thuyết về ba chủ đề trên tại bất cứ nơi đâu thuận tiện để lôi cuốn thanh niên đến nghe. Khi thanh niên tham gia vào các hoạt động lành mạnh ấy thì công an không được lập hồ sơ đen, theo dõi, đàn áp, bắt bớ. Tương tự cũng không được làm như vậy đối với các diễn giả, học giả và các chuyên gia”. Nếu làm như lời khuyên của bác Chênh thì còn gì là Đảng Cộng sản? Hay là đổi… đảng trước?

HẺM “BUÔN” CHUYỆN (KỲ 46): Trên bảo dưới…không nghe (Nhật Tuấn). “Thì ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới nói: ‘mỗi đoàn viên, thanh niên cần phải đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo lời Bác’. Tôi đố chú Ba tìm được thằng thanh niên nào làm theo lời ông Trọng đó. Vậy chẳng phải ‘trên bảo dưới không nghe’ là gì ?

– Tích cực tiếp xúc cử tri, Chủ tịch nước: Coi chừng ‘chạy’ phiếu tín nhiệm (VNN). “Coi chừng bỏ phiếu là đi chạy, đi vận động, sẽ có tình trạng chạy phiếu tức là vận động phiếu, mà vận động ở đây là vận động nháy nháy, móc ngoặc với nhau, được anh được tôi.”  ““Một điểm nữa Trung ương 4 có nói mà làm chưa nhiều là mang ra xử một số vụ án chưa triệt để. … Phải đưa ra một vài vụ nổi bật, cả nước rất chú ý, làm cho triệt để từ A-Z…” – Bỏ phiếu tín nhiệm phải thực chất (NLĐ).   – Không để xảy ra tiêu cực khi bỏ phiếu tín nhiệm (PLTP).  – Coi chừng “chạy” trong bỏ phiếu tín nhiệm! (TT).

– Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: “Chụp mũ” làm thụt lùi sự phát triển (TN).  – Còn 30% cán bộ không đạt, cử tri không yên tâm (TT).  – TỔ CHỨC BỎ PHIẾU TÍN NHIỆM THỦ TƯỚNG X! (VLB). Hy vọng “đ/c X” được như Kim Jong-un được 5,6 triệu phiếu bầu “Nhân vật của năm” (SGTT).

– Hỏng cả rồi anh Tư ơi! (BoxitVN). “Nhân đọc bài Mãi mãi là sao sáng dẫn đường của Chủ tịch Trương Tấn Sang đăng trên báo Tuổi trẻ nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân 22/12”.

 – Lạ mà không lạ (DT). – Con số “30% công chức không làm được việc” Không đúng… sự thật! (DT).

– SAO CỨ LA LIẾM, THEO ĐÓM ĂN TÀN… MÃI THẾ ÔNG LÊ KHẢ PHIÊU ? (Phạm Viết Đào).  – ÔNG NGUYỄN TẤN DŨNG LẠI DẠY THANH NIÊN VỀ ” LÒNG TỰ HÀO DÂN TỘC CAO ĐỘ”, THẾ CÓ KHỔ KHÔNG….

– Tin này vừa phải nhấc từ mục Kinh tế lên đây: VietJetAir khai trương đường bay TP. HCM – Phú Quốc (ĐTCK), là vì mới thấy một bài đáng quan tâm phỏng vấn Đinh La Thăng: Các hãng hàng không được cạnh tranh lành mạnh trên VNN, có mấy chữ đáng chú ý: Thông tin cho rằng Hãng hàng không VietJet Air là của gia đình một đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta là bịa đặt.  Không biết có ý gì phía sau màn “không khảo mà xưng” này, há? – Thủ tướng: Dồn sức để Phú Quốc cất cánh (TT) sau khi đã móc ruột gan lòng mề từ đất đai hết sạch rồi!

– Ngành càng nhạy cảm, tiền chạy càng lớn (Khám phá). – Tiểu phẩm: Một trăm tỷ Đô la, là bao nhiêu? (DLB). Là công sức của khoảng 4 triệu người Việt hải ngoại dành dụm trong 10 năm để gửi về giúp VN, hay công sức của gần 90 triệu dân trong nước, làm quần quật cả năm, không ăn, không mặc, không chi xài bất cứ thứ gì, mới có 100 tỷ đô la Mỹ. – Tham nhũng: căn nguyên, hệ lụy và trị liệu pháp.

– Hàng trăm tỉ xây Hầm dành cho người đi bộ – Lãng phí hay bị lãng quên!? (GD&TĐ).

– UBND tỉnh “né” thi hành án (TN).

– Cán bộ xã câu trộm điện của dân (CAND).

– Nhiều người bị “hành” khi đi chứng giấy tờ (TT). – Tăng cường hoạt động bảo trợ tư pháp cho người nghèo (PLTP).

– LS guyễn Anh Vân: GIÁO SƯ ĐẶNG HÙNG VÕ LẠI CỐ TÌNH KHÔNG HIỂU LUẬT (Tễu).

– Sửa quy định để tránh “mua đất hai lần” (TT).

– Mua đất công, bị chiếm cướp (TP).

– Làm thế nào định giá đất sát với thị trường? (SGTT).

– Về TS Lê Đức Chương, Vụ trưởng Vụ Khoa học – Công nghệ và Môi trường, với 2 dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A: Ông tiến sĩ làm khoa học trên giấy (Nguyễn Duy Xuân).

2<- Phỏng vấn GS Nguyễn Minh Thuyết: Xây dựng Hà Nội thanh lịch văn minh: Có nên siết nhập cư? (VOV). Từ nhiều năm trước đã tính bỏ hộ khẩu, thứ  công cụ quản lý con người chỉ còn lại ở một vài nước, bao năm làm khổ người dân, bây giờ lại cố dùng thứ này để “siết nhập cư”, không có chút tác dụng nào, chỉ thêm thủ tục hành chính rườm rà và tạo điều kiện tham nhũng, chứ đâu có thấy “thanh lịch văn minh” gì. Chỉ riêng việc cố níu kéo món này, cùng với quyết liệt ôm hệ thống nhà tù vào vòng quản lý của mình, không chịu “nhả” cho Bộ Tư Pháp, cũng thấy ngành công an đóng góp lớn tới đâu cho việc xây dựng một xã hội văn minh. Xin mời xem luôn một số đóng góp mới nhất:

– Vụ tai nạn xe biển xanh: Người đạp ngã phóng viên là Công an! (DT). – Thế nhưng Tuổi trẻ có cái tựa hay hơn hẳn: Người làm ngã phóng viên Đức Khánh là công an, làm ta dễ liên tưởng tới vụ bọn TQ “làm đứt cáp” chứ không phải “cắt cáp” tàu Bình Minh 02. – Vụ “nhầm” nhà báo với cướp: Trung úy công an… xin lỗi (DV) hưởng ứng phong trào “Học tập và làm theo tấm gương” … đ/c X.  – Video: Vỉa hè trụ sở CA phường thành tụ điểm trông xe? (SOHA News). – Nhưng cũng có những tấm gương: Cảnh sát giao thông lao ra đường bắt cướp (VNE). –  Quảng Trị: CSGT bắt tên trộm xe đạp điện (CAND).

– Có nhà báo thì khốn khổ đối mặt với hiểm nguy, nhưng cũng có nhà báo, thứ báo ngồi một chỗ vắt óc chế ra những câu chuyện rẻ tiền câu khách, lại còn khuyến khích lối sống sa đọa, từ lớp trẻ cho tới giới quan tham thừa tiền ham của lạ, tệ hại ngay từ cái tựa: Ai mua trinh tôi bán trinh cho…(1) (ĐV). Nói thêm, dù có đang lâm vào tình cảnh suy sụp, nghe đâu đã phải bỏ báo giấy, bán báo mạng cho một chủ quản khác, nhưng không thể vì vậy mà sa vào trò câu khách rẻ tiền, góp phần tha hóa giới trẻ.

Bổ sung, hồi 9h5′, một độc giả, là nhà báo gửi bình luận: Đất Việt bây giờ đã được cái thằng nhà thơ, từng làm vô số phụ trương của báo ngành CA và từng phá nát VNN, mua lại. Cho nên sắp tới cứ gọi là tha hồ đọc những cái mua bán trinh.

Vì một nền y tế minh bạch và chất lượng (Toward Transparency/ TCPT).

Người đồng đội ĐI XE LĂN (Bùi Văn Bồng).

Hàng trăm công nhân Bianfishco đình công (Khám phá). – Công nhân Bianfishco lại ngưng việc (PLTP). – Hơn 200 công nhân Cty Bình An nghỉ việc đòi tăng lương (TP).

Hàng ngàn người lao động điêu đứng sau kỳ thi tuyển tiếng Hàn (CAND).

– Bộ Tài chính giải đáp về việc thu phí sử dụng đường bộ (Petrotimes). – Lo thu ngân sách không đạt, TP.HCM kiến nghị hạ chỉ tiêu (TT).

“Đánh cho Mỹ cút đánh cho ngụy nhào” (DLB).

– Ố giời nghe mừng quá! Đ/c Nguyễn Thế Kỷ dẫn đoàn CS VN dự Hội nghị phong trào Cộng sản quốc tế tại Nga (TTXVN). Tưởng sắp thành lập Quốc tế 4, hóa ra nó chỉ là cái “hội nghị bàn tròn” thôi. Tức là giờ còn vài mống, chụm đầu vô quanh cái bàn tròn, bàn mưu tính kế này nọ … Uổng tiền thuế dân đóng nuôi báo cô mãi đám cô hồn này sao?

7– Hội nghị quốc tế về an toàn hạt nhân ở Fukushima (TTXVN).

– Loạt bài về TQ của Mao Trạch Đông: Cái chết của ông Hoàng đế Đỏ (phần 1) (Phan Ba). =>

– Trí thức Trung Quốc kêu gọi cán bộ công khai tài sản (PLTP).

Miến Điện : Tự do báo chí tiến được những bước đáng kể (RFI).

EU quan tâm về những vụ tự thiêu của người Tây Tạng (VOA).

Biểu tình chống Putin tại Mátxcơva : Nhiều lãnh tụ đối lập bị bắt (RFI). – Các lãnh tụ đối lập Nga bị bắt tại cuộc biểu tình chống Putin (VOA). – Nga chỉ trích đạo luật của Mỹ về thương mại và nhân quyền (VOA).

13h30′:

Xảo ngôn (PN).

Biển Đông: Những hành động đáng quan ngại từ ngày 1/1/2013 (GDVN).

TQ nộp tuyên bố lãnh hải Hoa Đông cho LHQ (TT). – LHQ công bố kiến nghị mở rộng thềm lục địa của Trung Quốc (DT).

Hải quân, không quân Trung Quốc vào vùng tranh chấp (VnMedia). – TQ có thể giấu tên tửa hạt nhân dưới “Trường Thành lòng đất”? (GDVN).

Nhật Bản, Ấn Độ – ‘Kẻ ngáng đường’ Trung Quốc ở Biển Đông? (Infonet). – Ấn Độ quyết tâm có mặt ở Biển Đông (Petrotimes/DNSG).

Mất biển là mất nước ! (DLB).

– Song Chi: Ngoại giao nước đôi, lợi hay hại? (Người Việt).

Thơ Liễu Châu, CHLB Đức: HÃY NHỚ LỊCH SỬ VIỆT! (nguoiviet.de).

Phiên phúc thẩm 3 Blogger CLBNBTD sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2012 (DLB).

Phát biểu về thủy điện như thế là vô trách nhiệm! (SGTT).

Tăng quân bắt… đòi! (DLB).

CẢI CHÍNH (Văn Công Hùng).

– Vụ phóng viên báo Nông Thôn Ngày Nay bị hành hung: Công an “đính chính” nhiều thông tin (TT).

CSGT còn đứng chỗ khuất… còn xảy ra tiêu cực (Kiến thức).

“Dịch xin lỗi” (ND).

Những cái nhất nhì đáng xấu hổ (LĐ). – Thực phẩm Việt, cái gì cũng hoá chất (Người Việt).

Văn tế sống một đồng nghiệp sắp về vườn (Quê Choa).

“Sinh viên mỳ tôm” (Đào Tuấn).

– Lê Phan: Học nghề (Người Việt). – Vụ phóng tên lửa thành công của Triều Tiên: Những ai được lợi? (ĐĐK).

20h35′:

– Những bóng hồng ở Trường Sa (PN).

– Nhật Bản-Trung Quốc sẽ khôi phục mối quan hệ thân thiện? (VOV).  – TQ khiếu nại biển Hoa Đông, máy bay Nhật canh Senkaku/Điếu Ngư (PN Today).

– Phillippines quy hoạch quá trình hiện đại hóa quân đội (ĐV).

– Lò hạt nhân Đà Lạt cháy nổ, ứng phó ra sao? (TT).

– Tham nhũng hình cái nón (Petrotimes).

– Mua chức mua quyền… không lỗ đâu (KT).

– Thu “thuế đường”, mỗi loại xe một loại giấy! (VnMedia).   – Phí bảo trì đường bộ – Liệu có tương tự “xe không chính chủ”?  (PL&XH).

– Hà Nội: Hàng chục hộ dân “chìm” trong sợ hãi, phường Nhân Chính vẫn “tỉnh bơ” (DT).  – Chuyện khó tin giữa Thủ đô: Cụ già 82 tuổi bị nhóm người lạ mặt ngang nhiên chiếm nhà mặt phố (PL&XH).

– Hội đồng nhân dân xã “kêu cứu” cho 400 thợ chụp ảnh (NĐT).

– Truy quét, trấn áp mạnh tội phạm, giữ yên cuộc sống nhân dân (CP).  – TP.HCM: Xông vào tận nhà chặt tay cướp điện thoại (VTC).  – TP.HCM: Nhóm cướp vung dao cướp xe của một phụ nữ (VNN).   – Vượt đèn đỏ, cặp nam nữ đạp gãy chân CSGT (ANTĐ).

– Triều Tiên kỷ niệm một năm ngày mất của Kim Jong-il (VNE).

KINH TẾ

– Cái chết của nền kinh tế Việt Nam (DĐKYVN).

Vốn ngoại thoái lui: Hết tiền hay cạn niềm tin? (VEF).

– Nông dân còng lưng bán lúa nuôi bọn này đây:  10 năm không đóng thuế, Coca-Cola phát triển gì cho VN? (SGTT).

Lo lấy tiền ngân sách cứu DN sân sau (Khám Phá).

– Lãi suất ngân hàng giảm trước cuộc đua nước rút cuối năm (CAND).

Cấp bách phá “băng” bất động sản (NLĐ). – Nhiều giải pháp cho thị trường bất động sản (TN).- Bất động sản sẽ được cứu bằng giải pháp tài chính (PLTP). – Sao dân chung cư phải đóng thêm tiền? (TT). – Căn hộ cao cấp cho thuê cũng ế (Petrotimes).

– Điện gió VN bao giờ mới… ‘quay’? (TVN).

4<- Một vụ 5.000 gia cầm giống nhập lậu tuồn vào Việt Nam (VNE). Ngó cái tựa này thì mới thấy ngay nhập lậu từ đâu: – Gà lậu từ Trung Quốc tuồn về thủ đô (VietQ). – Đặc sản “giá bèo” ở Hà Nội (Petrotimes/TTXVN).

– Doanh nghiệp cá tra đang… hại nhau (DV).

– Hàng Việt: Không thể cứ vận động suông, ép dùng (Infonet). – Hàng Việt Nam được người dân tin dùng, lựa chọn (CAND).

Thu phí giao dịch ATM nội mạng: nên chăng? (TBKTSG).

Những đại gia ‘oằn mình’ cùng cây cảnh (ĐV).

– Mưu sinh từ đồng vốn nhỏ – Kỳ 19: Lập nghiệp nhờ… đất mượn (TN).

– Thúng chai sang Thụy Sĩ (TN).

– Cẩn trọng khi xin việc làm mùa Tết (GD&TĐ).

Thanh Hóa cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh (Nhân dân).

Anh tụt giảm sản lượng xây dựng (BBC).

Trung Quốc khánh thành tuyến đường sắt cao tốc dài nhất thế giới (RFI).

Moody’s dành cho Thụy Điển mức tín nhiệm vàng (TTXVN).

Thành lập liên minh ngân hàng ngăn chặn khủng hoảng tài chính (CAND).

13h30′:

Cái chết của nền kinh tế Việt Nam (DĐKTVN).

Vốn ngoại thoái lui: Hết tiền hay cạn niềm tin? (VEF).

– Những ngân hàng để lại nhiều dấu ấn trong năm 2012: Xóa sổ thương hiệu Habubank và “sóng gió” tại ACB (CafeF).

Cổ tức-Nhiều nhà đầu tư thiệt hại vì đếm cua trong lỗ? (CafeF).

Sửa quy định để tránh “mua đất hai lần” (TT). – Hiến kế cứu bất động sản bằng 20.000 tỷ đồng (VNE). – Lại thêm thông tin về tồn kho, bán tháo địa ốc (VNE). – Quyết tâm phá băng bất động sản (SGGP). – Doanh nghiệp chấp nhận lỗ, bán tháo địa ốc (ĐV/VNE). – Mở bán căn hộ có giá gần 300 triệu đồng/căn (DĐDN).

Bóc trần bộ mặt thật của các “ông lớn” ở Việt Nam (Kiến thức). – Coca-Cola đóng góp gì cho Việt Nam trong 10 năm qua? (NĐT).

Mất khách hàng sẽ chẳng còn Nhóm Mua (LĐ).

Người Việt sính hàng ngoại vì hàng nội quá thiếu (DT). – Hàng hiệu – văn hóa và lòng tự hào dân tộc (ĐĐK).

Nên làm gì trong thời khủng hoảng kinh tế? (SVVN).

20h35′:

– Kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi trong năm 2013 và chứng khoán tăng trưởng tốt năm 2013-2015 (Vinacorp).

– Bàn giải pháp “cứu” doanh nghiệp (HQ).

– Thêm một tuần đầy biến động của thị trường tài chính ngân hàng (TTVN/CafeF).  – Sacombank lại thêm một lãnh đạo từ nhiệm (ĐV).

– Giá vàng tuần tới: Xu thế đi ngang có thể tiếp tục (VnEco).  – Thị trường vàng thế giới tuột dốc tuần thứ ba liên tiếp (TTXVN).

– “Đã có kịch bản giải cứu bất động sản” (VnEco).  – Phá băng bất động sản là nhiệm vụ khẩn cấp (VOV).  – Điểm mặt các khoản tiền “giải cứu” bất động sản (VnMedia).  –Những “điểm nóng” bất động sản trong tuần (VnMedia).   – Sẽ xem lại cách tính tiền sử dụng đất của doanh nghiệp BĐS (TBKTSG).

– Không xuất khẩu khoáng sản thô (Tin tức).

– Chỉ có 32 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra ổn định (TBKTSG).

– Tiểu thương ngán cửa hàng đẹp ở phố lớn (VEF).

VĂN HÓA-THỂ THAO

235. GÓP PHẦN LÀM SÁNG TỎ HÌNH ẢNH ĐINH ĐIỀN – NGUYỄN BẶC (Việt sử ký).

– Hội đồng lú lẫn tổ chức Hội thảo khoa học toàn quốc “Sáng tạo văn học, nghệ thuật về đề tài lịch sử” (QĐND) có cả trưởng Ban Tuyên giáo Đinh Thế Huynh và PTT Nguyễn Thiện Nhân tới dự.

– 6 rìu đá và hàm răng “khủng” (TN).

– Mở cửa Hầm chỉ huy tác chiến đón khách tham quan (TN).

– Khu lưu niệm Nguyễn Du: Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt (PLTP). – Nhiều hoạt động kỷ niệm 247 năm ngày sinh Nguyễn Du (PNTP).

– Tàn độc phò mã họ Ngô xẻo má vợ…trả thù vua Đinh (Kiến thức).

– Dân Hội An không mặn mà vay vốn trùng tu di tích (TT).

– Khai thác di sản kiến trúc đô thị cần hiểu biết và khoa học (Petrotimes).

– Nghệ thuật bối rối trước lịch sử (TT).

– Tuyên truyền biển, đảo trong Lễ hội Đường sách 2013 (PLTP).

– Trần Thị Thắng: Chúng tôi nợ Hoàng Cát   –   Đến thăm Hoàng Cát càng thấy đời bất công (Trần Nhương). – VỚI NHÀ THƠ HOÀNG CÁT (Văn Công Hùng).

3

– Họa sĩ BỬU CHỈ, CÕI NHÂN GIAN BÍ ẨN (Ngô Minh).  – BỬU CHỈ: BẠCH THƯ VỀ BỌN CÁO QUỶ QUYỆT (Nguyễn Trọng Tạo). =>

– MPK Phước “khùng” và triển lãm ảnh vân gỗ thông (TP).

NHÀ THƠ BÙI CHÍ VINH: ĐỊNH MỆNH CỦA TÔI LÀ CẦM BÚT (Nghề báo/VC+).

NHÀ VĂN LÊ MINH KHUÊ RA MẮT SÁCH NHIỆT ĐỚI GIÓ MÙA (Nguyễn Trọng Tạo).

Bài học quét nhà gửi anh Hữu Thỉnh (Nguyễn Thông).

Chào mừng 55 năm ngày thành lập Hội Nhà văn Việt Nam (1957-2012): VAI TRÒ CỦA NHÀ VĂN VỚI NGƯỜI VIẾT VÀ XÃ HỘI   –   NHÀ THƠ TRẦN HOÀNG THIÊN KIÊM, PHAN TRUNG THÀNH: SỐNG CÓ TRÁCH NHIỆM HƠN VỚI TRANG VIẾT CỦA MÌNH (VNT/VC+).

– ÁNH TRĂNG VÀ NGƯỜI ẨN TRONG NGÕ NHỎ (Nguyễn Trọng Tạo).

CHẤT LƯỢNG GIẢI THƯỞNG THƠ HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM CÀNG NGÀY CÀNG XUỐNG THẤP  (VC+).

Đọc RU, những mảnh đời Việt Nam (Bùi Văn Phú).

TRƯỜNG TÔI – Tản văn (Trần Kỳ Trung).

– Giọng ca “điên” ở Cung tơ chiều (TN).

– Tản mạn về văn hóa ứng xử (PLTP).

– “Hoa hậu Quý bà thành đạt” đoạt giải Mrs Vietnam Global 2012 (VNN).

Đại sứ Pháp chúc mừng sinh nhật VietNamNet (VNN).

VÀI SUY TƯ VỀ KAFKA   –   Bức thư viết chung của Van Gogh và Gauguin (Nguyễn Trọng Tạo).

Nhóm Il Divo mở đường cho các giọng ca pop cổ điển (RFI).

– Chuyện ghế nóng cho vị trí HLV trưởng đội tuyển (PLTP). – Phú quý giật lùi (PLTP). – Tan tác bóng đá trẻ (PLTP). – Lao đao cầu thủ Việt (TT). – Bóng đá VN: Những câu hỏi (QĐND).

Bóng đá nam của Mỹ kết thúc năm 2012 (VOA).

13h30′:

2 BÀI THƠ CỦA HOÀNG CÁT VÀ NGUYỄN TRỌNG TẠO (Nguyễn Trọng Tạo).

– Quỳnh Dao: Các nữ sĩ mặc quần (Người Việt).

Loay hoay giữ ‘hồn vía’ đô thị TP.HCM (VNN).

Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du đón Bằng di tích quốc gia đặc biệt (DT).

“Tận mục” đao phủ “khử” phạm nhân ở VN xưa (Kiến thức).

– Sáng tạo văn học nghệ thuật về đề tài lịch sử: Không được bóp méo, xuyên tạc lịch sử (SGGP). – Sáng tạo về lịch sử: làm sao tránh “lạc đường”? (TTVH).

Ăn – nói – gói – mở: Học cả đời chưa xong (TTVH).

“Chiều” hay “chỉnh?” (NĐT).

Tết này, phim nào cũng hài… nhảm (ĐV).

Life of Pi: Niềm tin giữa bão tố cuộc đời (Khampha).

Cơ duyên của trận “long tranh hổ đấu” (NĐT).

Cả nền bóng đá không tìm nổi một ông thầy? (TTVH). – Bóng đá Việt Nam: “Hoang tàn” trong cơn khủng hoảng (ĐĐK).

20h35′:

– Không bóp méo, xuyên tạc, áp đặt lịch sử (CAND).

– Nghệ thuật Việt thụt lùi so với lịch sử? (VNN).

– Một cảm giác về Sa Huỳnh – Kỳ 3: Những chiếc đèn dầu (TTVH).

– Trò đời: Hơi thở mới của phim truyền hình Việt? (ĐĐK).

– Người nghệ sĩ mang dòng máu Việt Nam – Campuchia (ĐĐK).

– Quảng cáo lập lờ, khán giả đập phá sân khấu (TN).

– Truyền hình thực tế – Từ sàn diễn đến cuộc đời – Kỳ 7: Từ hàng ghế khán giả (TT).

– Quyến rũ non nước Côn Sơn – Kiếp Bạc (TTVH).

– 23 đài tưởng niệm khổng lồ bị lãng quên từ thời Nam Tư cũ (Petrotimes).

– Khi bóng đá …nghiệp dư hóa (TP).  – Cầu thủ Việt bỏ bóng đá, mở quán… bánh cuốn (BĐ+/GDVN).  – Cầu thủ phải tự cứu mình (NLĐ).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Việt Nam đang bị chảy máu chất xám nghiêm trọng (SOHANews). Hu hu… còn đâu nữa mà chảy!

– Tư duy tranh luận và sách lịch sử (PLTP). Thật là thú vị khi nghe các nhà sử học xứ ta cũng biết là “sách giáo khoa lịch sử thiếu nhiều nội dung và đôi khi chỉ nêu “một nửa sự thật”. Nhưng hình như các vị mới nói tới sử thời … cổ đại, trung đại, còn thời hiện đại thì không biết là được một phần mấy của “một nửa sự thật”?

Innova – Khi học sinh không muốn tốt nghiệp (Dân Luận).

– Tâm sự của một học sinh (PLTP). – Cô bé ước thành chuột để không phải đi học (GDVN).

Vươn lên từ gian khó (NLĐ). – Những người thầy tật nguyền nhưng vẫn đứng lớp (Kênh 14).

– Nâng cao chất lượng giáo viên: Quyết định thành bại đổi mới giáo dục (SGGP).

– 40 sinh viên xuất sắc của Hà Nội nhận học bổng Amcham 2012 (GDTĐ).

5<- Nhảy cổ động đấu giao hữu sinh viên (TT).

– ĐH Kinh tế quốc dân: Chưa thanh tra toàn diện đã lộ đầy sai phạm (LĐ).

– Xác nhận điều kiện mở ngành trình độ ĐH, ĐH, thạc sĩ, tiến sĩ (GDTĐ). – Cơ quan chức năng đủ cơ sở xác định rõ danh tính của các đối tượng mua bằng. – Triệt phá đường dây sản xuất, mua bán hàng ngàn văn bằng giả (CAND).

– Hà Nội mở đợt kiểm tra lạm thu học phí quy mô lớn (VnMedia).

Trường ĐH Khoa học và Công nghệ HN dự kiến tăng gần gấp đôi quy mô đào tạo (TTXVN). – Trung tâm KH-CN không làm nghiên cứu (Khám Phá). – Chú trọng thành lập trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ (CP).

– Tranh chấp ý tưởng “thoát lũ ra biển Tây” (TN).

– Vụ xả súng ở Mỹ: Chân dung những GV hy sinh tính mạng cứu HS (GDTĐ).  – Lấy thân che học sinh vụ thảm sát, hiệu trưởng tử nạn (NLĐ).

Tàu vũ trụ Trung Quốc bay qua hành tinh Toutatis (TTXVN).

Australia sẽ thăm dò tảng băng 2.000 năm tuổi (TTXVN).

– Về “Ngày tận thế”: Chai nước mắm phá vỡ “lời tiên tri” (TN). – 9 đại họa có thể tận diệt trái đất (Zing). – Chuyện ít biết về nền văn minh huyền thoại Maya (VTC).

13h30′:

Đào tạo tín chỉ, 2 trở ngại lớn (VNN).

Dự thảo quy định về GD thể chất trong trường ĐH, CĐ không chuyên TDTT (GDTĐ).

– Chiêu dụ “khúc ruột ngàn dặm”: GS Nguyễn Văn Thuận, niềm tự hào của người Việt (ĐV).

– Quản lý dạy thêm, học thêm: Siết thế nào cho chặt ? (ND).

Truy nguồn ‘chợ mua bán điểm’ (GDVN).

10 phát triển đáng chú ý trong năm 2012 (Nguyễn Văn Tuấn).

Phía sau điều ước được ông già Noel tặng bộ răng giả của một cậu bé (GDVN).

20h35′:

– Chu Văn An – Người Thầy mẫu mực (Kênh 14).

– Bất lợi trong việc học theo chế độ tín chỉ (Tin tức).

– Học sinh, sinh viên sẽ ‘có lương’? (Petrotimes).

– Cậu học trò khiếm thính sở hữu nhiều giải thưởng (DT).

– Chọn nghiệp… ông đồ (DV).

– Con Tây, con ta (PN).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

TP HCM: Hàng chục hộ dân bị ngập do vỡ đê bao (TTXVN).  – Người dân TP.HCM ‘chạy lụt’ trong đêm (Zing).   – Tán loạn dân bờ đê xung yếu Sài Gòn chạy ngập (LĐ). – Vỡ bờ bao, nhà dân ngập nặng (TT).

Các tỉnh miền trung và Tây Nguyên chủ động chống hạn (ND).

Hà Nội: Cháy chợ Đồng Tâm, tiểu thương nháo nhác (VOV).

– Băng “siêu trộm” quấy đảo đất Sài Gòn [Hồ thành] bị triệt phá (DT).  – Trùm “tín dụng đen” xứ Thanh sa lưới (VNMedia).  – Điều tra vụ cài mìn vào radio để sát hại chủ rừng (CAND).  – Cướp giật, lấy tiền chơi game online.

– Chủ nhà hàng đâm chết khách ‘quỵt’ tiền nhậu (VNE). – Cũng tin đó, nhưng cái tựa này không chuẩn: Nữ quái quậy tưng khiến bạn tử vong, chủ nhà hàng vô tù (Infonet).

6– Nông dân Gia Lai bất an vì nhiều vườn mía liên tục cháy (CAND). =>

– Theo dõi, nghe lén dễ như chơi! (NLĐ).

Hà Nội: Mở đợt trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán (TTXVN). – Công an Hà Nội tung quân trấn áp các loại tội phạm (VNE).

– Đưa cảnh sát cơ động Hà Nội vào TP.HCM trấn áp cướp giật? (SGTT). Trước tình hình tội phạm gia tăng ở HCM, có một nhà báo đã đưa ra nhận xét rằng có một lý do là thiếu lực lượng của …  Năm Cam. Điều này không phải không có lý. Ở nhiều xứ văn minh, như Nhật, Hongkong, kể cả Mỹ, cũng vẫn phải chấp nhận để các băng nhóm tội phạm điều khiển thế giới ngầm mà cảnh sát làm không xuể. – Điều cảnh sát cơ động vào Nam trấn áp tội phạm (VnMedia).  – TP.HCM cần tạo chuyển biến mạnh về chống tội phạm (VOH).

– Ông trưởng xóm “kỳ lạ” nhất Hà thành (DV).

– Tử vong sau mổ xương đùi ở Bệnh viện FV: Bệnh nhân không được xét nghiệm đầy đủ trước mổ (TP).

Xã Hội Thế Này Sao (DĐCN).

Quy luật nghiệt ngã của người đi tìm trầm (NĐT).

TẤM LÒNG SÀI GÒN RA VỚI BIÊN CƯƠNG (Mai Thanh Hải).

– Ma Nu náo loạn vì vàng: Bất lực trước vàng tặc (DV).

– Đánh cược tính mạng trên những chuyến đò (TN).

– Nguy hiểm rình rập từ “hồ tử thần” (TN).

– Người dân đổ xô mua rắn độc để làm “thần may mắn” (NĐT).

– Lễ cưới đẹp không cần nhiều tiền (TT).

13h30′:

Chờ phương pháp tái tạo bàng quang cho bé 21 tháng tuổi (DV).

– Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty đường sắt Việt Nam Phạm Công Trịnh: “Sẽ sớm bán vé tàu như vé máy bay!” (DV). – Rục rịch tăng giá vé xe, tàu tết (VietQ). – TP HCM tăng giá vé xe buýt từ đầu năm 2013 (Petrotimes).

Nguy hiểm rình rập trẻ nhỏ ở chung cư (VNE).

“Quyền bú tí mẹ” gắn kết toàn cầu (LĐ).

– Trung Quốc: Phòng khám “chui” đông khách vì viện phí đắt đỏ (DT).

Nhiệt độ trái đất tăng đáng ngại (Người Việt).

20h35′:

– Báo động tình trạng cấp, chích nhầm thuốc (PN).

– Bắt giữ 5 tấn gà và ngỗng nhập lậu trên quốc lộ 1A (TTXVN).  – Phát hiện trên 15.000 gia cầm không rõ nguồn gốc (CAND).  – Tài xế xe khách đánh nhau, “lòi” ra 600kg chân giò lợn “bẩn” (ANTĐ).  – Một số mẫu cá khô sử dụng hóa chất độc hại quá mức (TQ). – Xe khách chở một con báo nặng 16kg bị bắt giữ (VOV).

– Cảnh báo ‘Hơi thở của quỷ’ đã xuất hiện tại Việt Nam? (TP).

– Tạo cớ kỷ luật để đuổi lao động? (PN).

– ‘Biến’ xe cứu thương thành xe …chở hàng (TP).

– Tình yêu đẹp như cổ tích của đôi vợ chồng tật nguyền (DV).

– Tâm sự đắng của người phụ nữ bị ép lấy chồng ngoại (NĐT).

– Vì một Cát Tiên nguyên vẹn (NLĐ).

– Hơn 1.000 người Philippines chết trong bão Bopha (TT).

QUỐC TẾ

Thêm một vụ thảm sát tại Mỹ : 20 học sinh tiểu học bị giết tại trường (RFI).  – Tổng thống Mỹ lên tiếng sau vụ tấn công (BBC). – Nước Mỹ đau buồn vụ thảm sát ở trường học (VOA). – Thảm sát Newtown khơi dậy cuộc tranh luận dằng dai về vũ khí tại Mỹ (RFI). – Chân dung kẻ thảm sát gây rúng động nước Mỹ (GDVN). – Cảnh sát: Tay súng giết nhiều người dùng sức mạnh vào trường học (VOA).   – Lãnh đạo thế giới bàng hoàng trước vụ xả súng tại Mỹ (DT).   – Các nhà lãnh đạo thế giới chia buồn với Mỹ vụ thảm sát trường học (VOA).

6<- John Kerry ‘nhắm ghế ngoại trưởng Mỹ’ (BBC). “Nếu John Kerry, một cựu binh Việt Nam, tiếp quản chức ngoại trưởng, đó sẽ có thể là cú hích hợp tác nhờ sự tôn trọng ông dành cho Việt Nam và nỗ lực của ông nhằm dỡ bỏ lệnh cấm vận năm 1994”. – Bà Hillary Clinton ngất xỉu vì dính phải virus dạ dày (TTXVN).

EU xem xét “mọi lựa chọn” để giúp phe nổi dậy Syria (VOA). – Mỹ, Đức, Hà Lan triển khai tên lửa Patriot tại Thổ Nhĩ Kỳ (RFI). – Nga sẽ “buông” Tổng thống Syria Bashar Assad? (GD&TĐ). – Mỹ đưa tên lửa và quân đến bảo vệ Thổ Nhĩ Kỳ (Petrotimes).

– Iran lên án các biện pháp trừng phạt của Mỹ (VOV).

Ai Cập trưng cầu dân ý về hiến pháp (BBC). – Ai Cập : Trưng cầu dân ý trong sự chia rẽ sâu sắc (RFI). – Cử tri Ai Cập bỏ phiếu trưng cầu dân ý hiến pháp (VOA). – Ai Cập phải kéo dài thời gian bỏ phiếu trưng cầu dân ý (VOV). – Đất chịu trời (TP).

Nhật Bản chuẩn bị bầu cử (BBC). – Nhật sắp đưa một nhân vật diều hâu trở lại chức thủ tướng: Bắc Kinh đau đầu (RFI). – Nhật tổ chức hội nghị quốc tế về an toàn hạt nhân tại Fukushima (RFI). – Nhật Bản chuẩn bị tổng tuyển cử (TTVH).

Pháp hoàn tất việc triệt thoái lực lượng chiến đấu khỏi Afghanistan (RFI).

Philippines : Một thành viên Hồi giáo Jemaah Islamiya bị bắn chết (RFI).

Hoa Kỳ và Âu châu phản đối hiệp ước viễn thông toàn cầu (VOA).

– Ăn miếng, trả miếng (TN).

Ông Mandela giải phẩu lấy sỏi mật (VOA).

13h30′:

Người tị nạn Syria đối mặt với mùa đông (VOA).  – Syria: Trừng phạt của phương Tây chỉ làm khổ dân (TTXVN). – Chỉ huy quân nổi dậy Syria bị tiêu diệt (Tin tức). – LHQ lên kế hoạch gửi 10.000 lính tới Syria (VNN).   – Người đứng đầu cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc thăm Libăng (VOA).

Phó thủ tướng Israel bất ngờ từ chức (Petrotimes).

Iran cảnh báo NATO sắp gây “chiến tranh thế giới” (TTXVN). – Iran có đủ plutonium để chế tạo 24 quả bom nguyên tử ? (ĐV).

Pakistan: Tấn công sân bay, 50 người thương vong (TTXVN).

Cựu Tổng thống Ai Cập bị thương trong tù (NLĐ). – Ai Cập: Trưng cầu dân ý diễn ra khá yên ắng (Tin tức).

Sau vụ tàn sát tại trường học, thương tiếc và kêu gọi hành động (VOA). – Hung thủ dùng súng trường tấn công (BBC).  – Vụ thảm sát trường học: Hung thủ dùng súng trường tấn công (GDVN). – Liên tục có thảm sát, vì sao Mỹ không cấm súng cá nhân? (Infonet).

Obama chọn cựu binh Việt Nam làm ngoại trưởng Mỹ (VNE).

Bà Hillary Clinton xỉu, bị chấn thương (VOA).

Nga phóng thử 11 tên lửa đạn đạo liên lục địa (VnMedia).

Nhật Bản bắt đầu bầu cử Hạ viện (TT). – Nhật Bản nghi ngờ xuất hiện nứt gãy địa chất (SGGP).

20h35′:

– Iran cảnh báo NATO đang gây “chiến tranh thế giới” (NLĐ).  – Iran cảnh báo chống lại Patriot tại biên giới Syria (GDVN).

– 56% cử tri Ai Cập chấp nhận dự thảo hiến pháp (VOV).

– Hoa Kỳ sẽ mất địa vị bá chủ thế giới năm 2030? (ANTĐ).

– Hillary Clinton bị bệnh, John Kerry sẽ lên thay (VNN).  – Sự thật về cựu binh VN được Obama chọn làm Ngoại trưởng (KT).   – Bà Hilary Clinton trở lại làm việc từ tuần tới(PN).

– Một tuần chấn động cảm xúc, tên lửa và bi thương (VNN).  – Thảm kịch xả súng tại Mỹ: Vì sao vẫn tiếp diễn (DT).  – Obama tới cầu nguyện cho nạn nhân vụ xả súng trường học (VNE).

– Nhật Bản bắt đầu bỏ phiếu bầu Thủ tướng mới (GDVN).  – Nhật Bản hồi hộp chờ kết quả bầu cử (TT).  – Nhật Bản: Hai đảng LDP và NPK thành lập liên minh (TTXVN).

– Khi trẻ em trở thành mục tiêu bạo lực toàn cầu (PN).

– Tòa án quốc tế thả tàu Argentina bị bắt nợ tại Ghana (TTXVN).

– 6 quan chức cấp cao Nigeria thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng (GDVN).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 15/12/2012; + Tài chính tiêu dùng – 15/12/2012; + Thời sự 12h – 15/12/2012; + Thời sự 19h – 15/12/2012; + Cuộc sống thường ngày – 15/12/2012; + Sự kiện và bình luận – 15/12/2012; + Trang địa phương – 15/12/2012; + Nông thôn mới – 15/12/2012; + Vụ xả súng kinh hoàng ở Mỹ – 15/12/2012.

* RFA: + Sáng 15-12-2012

Tối 15-12-2012

* RFI: 15-12-2012

189 phản hồi to “Tin Chủ Nhật, 16-12-2012”

 1. […] phải tin vỉa hè, tin ABS đưa hẳn hoi ( tại đây):Và đây là lời của CTV vừa gửi ảnh tới: “Thật bất ngờ… hôm nay lúc […]

 2. […] phải tin vỉa hè, tin ABS đưa hẳn hoi ( tại đây):Và đây là lời của CTV vừa gửi ảnh tới: “Thật bất ngờ… hôm nay lúc […]

 3. […] phải tin vỉa hè, tin ABS đưa hẳn hoi ( tại đây):Và đây là lời của CTV vừa gửi ảnh tới: “Thật bất ngờ… hôm nay lúc […]

 4. […] phải tin vỉa hè, tin ABS đưa hẳn hoi ( tại đây):Và đây là lời của CTV vừa gửi ảnh tới: “Thật bất ngờ… hôm nay lúc […]

 5. vietland said

  Tôi đã nói hình Búp Bê biểu tình trước Đại Sứ Quán là hình thật rồi, vậy mà có người còn cho rằng hình ghép photoshop . Xin anh BTV đăng thêm thêm 3 tấm dưới đây để chứng minh dùm tôi hình Búp Bê biểu tình là hình chụp thật.  • Dân mất Nác. said

   Thật là thông minh, sáng tạo.
   Không gây cản trở giao thông, không làm mất trật tự xã hội. Giờ đây bè lũ tay sai bọn bán nước tìm cái tội gì để quy chụp những em thanh niên thông minh, dí dỏm một việc làm nhẹ nhàng ên ái nhưng lại…”động trời” này đây nhỉ?

 6. […] Tin Chủ Nhật, 16-12-2012 […]

 7. […] on Tháng Mười Hai 16, 2012 by bahaidao Posted byBasamnewson 16/12/2012 ĐỘNG TRỜI! 14h15′ – Biểu tình rầm rộ trước Sứ quán Trung Quốc […]

 8. Chín Đờn Cò said

  – Việt Nam đang bị chảy máu chất xám nghiêm trọng (SOHANews). Hu hu… còn đâu nữa mà chảy!
  ——————————–
  Có đâu mà chảy ? Hàng vạn GS, TS, hàng trăm Viện nghiên cứu lớn nhỏ, mấy chục năm nay chưa có lấy 1 đề tài Khoa học ứng dụng nào được Quốc tế công nhận.
  Phải đề như vầy mới sát thực tế: Việt Nam thiếu “chất xám” nhưng thừa “chất nhầy”.
  “Chất nhầy” này ở đâu ra ?
  Thì ở mắt ở mũi các vị đỉnh cao chảy ra tèm lèm thấy mà ghê, mỗi khi sụt sịt khóc thương nhau khi đồng chí “lỡ lầm”, các quan to, quan bé, quan vừa vừa “xin lỗi” và “nhận trách nhiệm”.
  Phong trào “chảy chất nhầy” hình như đang được điển hình nhân rộng vì kết quả quá tốt đẹp, tuy nhìn cũng khá dơ.

 9. Nguyễn Quang Tiến said

  TP. HCM các vụ cướp của kinh hoàng. .. vụ chặt tay cướp SH dân chúng chưa kịp hòan hồn, nay lại chặt tay cướp điện iphon … .. .ở ngoài đuờng bị cướp, ở trong nhà cũng bị cướp . . .. người dân đóng thuế nuôi béo lũ ăn hại.
  Ngành CA tướng – tá lềnh khênh, lúc nha lúc nhúc, cân công lý thử cân xem, công tội thế nào ?

  Theo tôi ông GĐCATP. và ông phó giám đốc phụ trách cảnh sát, 02 người này nếu còn chút liêm thì hãy từ chức ngay đi, để cho người có tài – trí thật sự ngồi vào chiếc ghế Giám đốc và phó GĐ, chứ các vị cứ ngồi lì mãi thế này, thì còn bao nhiêu nạn nhân vô tội nữa đây ? từ khi các ông giữ ghế đến nay, tình hình TTXH thành phố qúa phức tạp, điều đó đã tố cáo sự yếu kém .. . . bất tài của các vị.

 10. […] https://anhbasam.wordpress.com/2012/12/16/tin-chu-nhat-16-12-2012/ […]

 11. BSJ said

  Bình vui vài tin CN thư giản đê :

  – Moody’s dành cho Thụy Điển mức tín nhiệm vàng (TTXVN).
  *****
  Cái này mới đáng gọi là một “Nền Kinh Tế” ! – Còn cái thứ bát nháo, phi tự nhiên nên cả đời què quặc , chưa kịp lớn mạnh ổn định đã vội…hấp hối tại VN, thì người ta gọi là “ nền Kinh Thế ? “ ! Ta đợi gì ở thứ ấy ? Hic ! Đợi một đợt thở hắt ra với những cơn co giật cuối cùng vào …2013 !
  —————-
  – CHẤT LƯỢNG GIẢI THƯỞNG THƠ HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM CÀNG NGÀY CÀNG XUỐNG THẤP (VC+).
  *****
  Chất lượng giải thưởng phải phù hợp và phản ánh “chất lượng văn thơ” ! Chưa biết thứ “chất lượng” nào tệ hơn thứ nào ? Dù sao, một cái “cầu tõm” mà có cái bảng ghi“Toilet” mạ vàng, thì nó vẫn cứ là một cái…“cầu tõm” !
  ————–
  – Tư duy tranh luận và sách lịch sử (PLTP). ….Lại có chút thú vị khi nghe các nhà sử học xứ ta cũng biết là “sách giáo khoa lịch sử thiếu nhiều nội dung và đôi khi chỉ nêu “một nửa sự thật”. Nhưng hình như các vị mới nói tới sử thời … cổ đại, trung đại, còn thời hiện đại thì không biết là được một phần mấy của “một nửa sự thật”?
  *****
  Cận đại và đương đại thì…khó biết ! Chỉ biết là…. “ Hàm lượng vô trách nhiệm” tương đối cao! “Hàm lượng dối trá” khá dồi dào ! “Hàm lượng lừa đảo” thì hơn cả mong đợi ! “ Hàm lượng tẩy não” thì cực kỳ mạnh ! …v.v, do đó, tổng hợp: “ Hàm lượng phi giáo dục” chiếm 99,9999 % ! Tóm lại: nên loại bỏ ra khỏi chương trình Giáo dục !
  ————-
  – Chai nước mắm phá vỡ “lời tiên tri” về “Ngày tận thế” (TN)
  *****
  Mịa ! Toàn một lũ đần độn sợ chết ! Thế….đảng ta đã ra nghị quyết nào về ngày tận thế chưa ? Nếu chưa thì cứ sống mà đóng thuế nuôi tham nhũng nhá , đừng có cả gan“tận thế” theo kiểu “ phản động thù nghịch”, thế là trái với “cương lĩnh đường lối” …sẽ vào tù đấy !
  Chỉ mới vào đồn gặp công an CSVN là đã …”tận mạng”, còn đã ở trong nhà tù CS thì không cần thêm chuyện…”tận thế”!

  PS: Còm bên ” Giao hợp báo chí” của bác Thế Kỷ em ….bỗng dưng biến mất….? Hic ! ( Có lẽ do đông “khách chửi” quá nên bị đẩy ra …hè hè ! )

 12. […] Tin Chủ Nhật, 16-12-2012 […]

 13. Thích đọc "bên thắng cuộc" said

  Bác nào không đọc BÊN THẮNG CUỘC của HUY ĐỨC thì nghỉ luôn đi, đừng có còm kiếc chi hết

  • Tiểu Điền Địa said

   Sau 10giờ 30 ngày 30 tháng 4 năm 1975,chúng tôi không những đọc “Huy Đức” mà phải lăn lộn xuôi ngược đủ các kiểu với câu chuyện ấy để tồn tại đến ngày hôm nay,trên mảnh đất này đó. Thưa bác.
   Tôi không có khả năng nói chuyện văn chương,nhưng vì Huy Đức nói sách này như là câu chuyện và thấy đúng như là câu chuyện. Tôi thấy câu chuyện này gồm “hai chuyện”: Chuyện “trả thù” và chuyện “cải tạo”. Phần “trả thù” Huy Đức ghi,nếu không là người trong cuộc và là nạn nhân thì hầu như khó tránh khỏi “sốc”,sau sốc nhìn toàn cảnh quỷ moi ruột người và nhai từng đoạn,từng đoạn hết lớp này đến lớp khác cho đến hết sạch. Không còn gì nữa!
   Phần “cải tạo”,cụ nhà có 6 con bò,ha ruộng,5 sào thổ,cụ chăm nom bò úc na úc núc,họ bắt bò vào hợp tác,họ bắt ruộng vào hợp tác,sau thời gian rất ngắn bò của cụ chỉ còn da bọc xương,ruộng hình vuông,hình chữ nhật thành hình tròn,làm nông theo tiếng kẻng,HTX chia 0,6 kg lúa/người/công. Ông cụ từ con người của mọi người,giờ cách mạng biến cụ,co rút cụ,bóc tách cụ còn “phần não” chỉ biết thương tiếc 6 con bò. Cụ ra đi,để lại lòng căm thù con người đến tận xương tủy mà chẳng biết và dám thù ai.
   Phần “cải tạo” này chính là tội ác lớn nhất,gây nên hội chứng Việt Nam sa đọa toàn diện nhất,hủy diệt nhất,hậu quả khôn lường dài lâu nhất,thảm cảnh nặng nề nhất,toàn diện nhất đối với lương tâm,trí tuệ Việt Nam. Đoạn trường này Huy Đức dường như còn “bỏ sót”.

   • Thích đọc "bên thắng cuộc" said

    Cám ơn bác
    Ban đầu tôi định còm là: Ai chưa biết thế nào là ÁC QUỶ, thì hãy đọc BÊN THẮNG CUỘC của HUY ĐỨC để hiểu rõ và tin rằng, ÁC QUỶ không có ở địa ngục mà chỉ có ở trần gian

    • Tiểu Điền Địa said

     Nhà báo Huy Đức là người mang nặng nỗi đau dân tộc hơn nhiều người khác. Lịch sử văn chương Viêt Nam phải đặt Huy Đức lên hàng đầu. Huy Đức – Bên Thắng Cuộc,vì sự thật lịch sử dân tộc,ông mạnh mẽ nói lên gần như toàn bộ sự thất bại thảm hại,ê chề của bên thắng cuộc. Giá trị lớn lao của Huy Đức ở chổ dám đạp đổ tất cả,kể cả “bàn thờ” một thời mình từng thờ phụng,ngợi ca,khi đã phát hiện thì sẵn sàng “chụp” cho nó cái mũ ngụy tạo. Nhân tài Việt Nam chính là những con người đó. Hoàn toàn không phải những kẻ ăn trên ngồi trốc “tuyên giáo” nói nhảm như loại đồng bóng.

  • Bác nào chưa có điều kiện với “BÊN THẮNG CUỘC” thì vô trang quanlambao mà đọc ké vài chương trích đoạn cho đỡ nghiền

 14. Thuận tay trái said

  http://nguoilotgach.blogspot.com/2012/12/mail-sang-chu-nhat-ngay-16122012-cua-gs.html
  …………….
  Không hiểu thằng chó nào ra lệnh này !

 15. Hoang Giang Saigon said

  Bài báo trên báo Tuổi Trẻ cho thấy trong nhà tù của chế độ Saigon trước năm 1975 cũng có tự do, khi được vẽ tranh, đọc sách v.v…: http://tuoitre.vn/Van-hoa-Giai-tri/525172/Buu-Chi—nhung-buc-tranh-chua-duoc-biet-den.html

  • Tiểu Điền Địa said

   Báo Tuổi Trẻ đưa câu chuyện nhà tù VNCH có tiêu chuẩn tự do nhằm “khoe” đảng CS bớt bóp họng rồi nhân dân ơi,vậy thôi. Bởi đơn giản đối với chuyện quan tâm thời cuộc thì ai cũng hiểu VNCH dựa nền tảng đa đảng;lập pháp,hành pháp,tư pháp độc lập. Nghĩa là quyền lực được kiểm soát,quan chức không ai có quyền tuyệt đối. Tất nhiên,thời chiến mà chiến với giặc nội xâm CS thì quốc hội giao nhiều quyền cho Tổng thống,chỉ Tổng thống thôi.
   Đơn cử,chuyện có thật,ai cũng biết khi Tổng hội sinh viên Sài Gòn được PTT Nguyễn Cao Kỳ hậu thuẫn chống TT Nguyễn Văn Thiệu bị bắt,tang vật giảm thiểu sát thương lưu đạn MK3 làm bằng chứng. Ông Huỳnh Tấn Mẫm cùng đồng đội khoảng 10 người ra tòa án binh. Phần thẩm vấn bị can,tòa hỏi: Ai cung cấp MK3? Ông Huỳnh Tấn Mẫm khai: PTT Nguyễn Cao Kỳ! Tòa mời Nguyễn Cao Kỳ,Nguyễn Cao Kỳ không đến. Tòa tuyên bố giải tán,vì thiếu bằng chứng. Dưới chế độ cộng sản có thả Huỳnh Tấn Mẫm và bải tòa không nhỉ? Ôi,nhớ Cù Huy Hà Vũ! Lịch sử ói mữa hai bao cao su.

 16. captain said

  Đung là ô Sang không có bán nước, chỉ có 127 thắng kia nó bán thôi. Đô mất dạy! Cả đám mất dạy.

 17. Le Hung Van said

  “Chuyện gì cũng đã có đảng và Nhà nước !? lo.”

  Câu trên của đảng nghe rất quen thuộc, làm tôi nhớ đến “TÌNH MẪU TỬ”.

  Xin Chúc

  Xin chúc ai làm cha
  cả đời tần tảo
  lo cho con nên người.

  Xin chúc ai làm Mẹ
  Khi con trẻ ra đời
  Đến khi con khôn lớn
  Nước mắt đời chảy xuôi.

  ……..

  Ngày xưa “đảng” như một đứa trẻ thơ chưa đứng vững được 2 chân, thì đã có Mẹ Việt Nam Hiền Lành nâng niu cho đảng trưởng thành.
  Hôm nay đảng đã trưởng thành rồi, thì chuyện gì cũng đã có đảng và nhà nườc lo.

  Đảng đang lầm lẫn giữa chuyện “Tình Mẫu Tử” và việc Nước…

  Đồng bào Việt Nam!

  Hãy cũng chúng tôi nói nhiều làm nhiều,
  nói ít làm nhiều,
  không nói làm nhiều,
  chứ đừng nói nhiều làm ít,
  nói nhiều không làm,
  nói ít không làm,
  không nói không làm.

  Dân Tộc Việt Nam muốn tồn tại, thì đừng bao giờ hỏi

  “Tổc Quốc đã làm được gì cho chúng ta chưa? Mà nên hỏi là Chúng Ta đã làm được gì cho Tổ Quốc Thân Yêu chưa?”

  Mỗi người Việt Nam chúng ta cần góp 1 phần khả năng của chúng ta, tuy nhiều hay ít, tuy lớn hay nhỏ, thì chúng tôi hứa với các bạn là “Chúng Ta nhất định sẽ vượt qua mọi khó khăn”.

  Bài toán khó khăn nào cũng có ít nhất 1 câu gải đắp. Bài toán trung cộng cũng vậy!

  Một cây làm chẳng nên non ba cây chụm lại nên hòn núi cao.

  Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi,
  mà khó vì lòng người ngại núi e sông.

  Một giọt nước chẳng biết về đâu, muôn giọt biến thành nước chảy đá mòn.

  Đường về La Mã có nhiều hướng và chúng ta quyết đi muôn hướng để chúng ta đạt được mục tiêu của Chúng Ta.

  Mục tiêu của chúng ta là

  “Việt Nam luôn luôn và mãi mãi tồn tại.”

  “Hưng Nam Phục Việt”

  • Tiểu Điền Địa said

   Con mẹ Stalin,con mẹ Mao không gào thét,nhồi nhét làm tiền đồn thì bà mẹ VN bóp cổ chết nó từ hồi mới mở mắt. Đáng tiếc!

  • ABC said

   Độc giả của … 700 tờ báo dạo này tôi thấy xuất hiện nhiều ở trang nhà “rác rưởi” của anh BS quá.

 18. dân gian said

  Bác BTV xem kỹ lại, hình như ảnh đồ chơi biểu tình là ảnh ghép?

 19. Nguoi HN said

  Tuyệt vời. Tuyệt vời. Chống Tầu bằng người thật và cả bằng đồ chơi. Sau này còn âm binh nữa. He He. ĐIệu này phải cấm người qua lại trong bán kính 800met thì mới ổn.. Tốt nhất là rải…cứt thối vào cho mọi người sợ không dám bén mảng tới. He He. Đúng là Bác cháu ta có nhiều sáng kiến.

 20. Tiền said

  http://vov.vn/Kinh-te/Gia-vang-trong-nuoc-dat-hon-the-gioi-41-trieu-dongluong/239371.vov
  Chưa ăn thua, anh Bình ruồi thử kích lên 10 triệu xem sao.
  4,1 triệu chưa đủ xi nhê để dân ta ào ạt tung vàng ra bán

 21. vietland said

  Góp ý với BTV Basam về 2 tấm hình chụp ở Đại Sứ Quán Trung Quốc .

  Hình chụp trên là hình thật và tôi đã xem code bên trong, hình được chụp bằng IPad của Apple loại 64 mb. Kinh nghiệm cho lần sau post hình thì nên phá code trước khi post vì CAM có thể biết được hình chụp từ máy hình loại nào bằng cách xem code có cả serial và như thế là truy tìm người chụp không khó.

  Phá code bằng cách mở hình ra trên monitor rồi dùng Print Src chụp lại.

  Nếu trường hợp người chụp hình không sợ gì thì xem như không gì phải bàn. Tôi góp ý vì không muốn công an biết người chụp đang dùng máy Camera loại gì để lần sau còn chụp nữa.

  ——-
  BTV: Hình đã ghi © Lân Thắng rồi, đâu cần xóa code làm gì, thưa bác.

 22. dân gian said

  Đồ chơi biểu tình chớp nhoáng chống Trung Cộng ngay trước ĐSQ TQ. Qua mặt công an. Hay quá!
  Không khéo Đảng ‘vô tình làm hỏng mối quan hệ tốt đẹp’ giữa hai nước mất thôi

  • BSJ said

   Cho em ké ! Đúng là động trời ! Ha ha ha !
   Khâm phục và cám ơn các biểu tình viên đã can đảm nói thay toàn dân Việt Nam ! Hoan hô !
   Tẩy chay đồ chơi độc hại TQ ! Tảy chay hàng hóa từ bọn cướp nước ! Đả đảo tập đoàn Tận cận Bình cướp nước !

   • gia tao said

    khoong phải động trời đó là chuyện bình thường nhưng đảng lãnh đao cho nên ta thấy chuyện đông trời giống như ngày trước ông NGỌC đó thôi

   • BSJ said

    Hic ! Tụi mình bị BTV “cấu kết” với tay”CTV phản động thù nghịch”…lừa rồi, bác Gia tao ui ! Tháng Tư mới có “cá” , vậy mà đến tháng 12 mà “cá” cũng còn sống …Hu hu hu !
    Củng may còn cái bài “giao hợp báo chí” của nhà hùng biện Thế Kỷ, đọc mà cười muốn no…, cũng đỡ tủi !

 23. Bun Thoong said

  HỒ THÀNH, HO CITY cái tên hay

 24. dân gian said

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/101245/chu-tich-nuoc–coi-chung–chay–phieu-tin-nhiem.html

  Chủ tịch nước: Coi chừng ‘chạy’ phiếu tín nhiệm

  Tránh loại dân chủ giả dối

  “Coi chừng bỏ phiếu là đi chạy, đi vận động, sẽ có tình trạng chạy phiếu tức là vận động phiếu, mà vận động ở đây là vận động nháy nháy, móc ngoặc với nhau, được anh được tôi. Đó là chuyện không lành mạnh. Phải bỏ phiếu trung thực, ông tốt thì phiếu nhiều, ông xấu thì phiếu ít hoặc không phiếu. Vận động được kiểu đó thì hay quá”, Chủ tịch nước nói.

  “Nãy giờ, có đồng chí nào đó nói danh sách ứng cử ông nào ông nào, số mấy số mấy… Như thế còn gì nữa đâu mà bầu cử, dẹp đi cho khỏi tốn tiền của của nhân dân. Không được làm vậy, phải để người ta lựa. Không được để tình trạng số 1, số 3, số 5 đâu nhé. Đó là loại dân chủ giả dối”

  “Một điểm nữa Trung ương 4 có nói mà làm chưa nhiều là mang ra xử một số vụ án chưa triệt để. Những năm gần đây dư luận trong dân chưa hài lòng. Đầu voi đuôi chuột, mất lòng tin ghê gớm. Phải đưa ra một vài vụ nổi bật, cả nước rất chú ý, làm cho triệt để từ A-Z…”, Chủ tịch nước khẳng định.
  +++++++++++++++++++++++

  Cứ thế này thì chủ tịch nước sẽ “vô tình làm đổ đảng ” mất thôi! He he.

  • Tiền said

   Bác nhầm, chủ Sang (với sự hậu thuẫn của tổng Trọng) đang triển khai chiến dịch thanh lọc nhằm cho đảng ta…mãi mãi là sao sáng dẫn đường đấy

  • ĐộcĐảng said

   Ông Sang nói những câu vô nghiã, vô lý, đày mâu thuẫn.
   Ông Sang bảo “Phải bỏ phiếu trung thực, ông tốt thì nhiều phiếu, ông xấu ít hoặc không phiếu”, nhưng làm sao cử tri biết ông nào xấu, ông nào tốt trong khi tất cả các “ông” đều do “đảng cử”, đều là đồng chí của ông Sang? ”
   Ông bảo “Nãy giờ, có đồng chí nào đó”(làm mọi người liên tưởng ngay đến tay chân của…đ/c X !) đã định hướng mọi người bầu “ông nào, ông nào, số mấy số mấy…”, và ông Sang bảo “Đó là dân chủ gỉa dối”.
   Vậy nếu cử tri bầu cử theo đúng ý của ông Sang thì Việt Nam có dân chủ thật sự ?
   “Đảng ta” rất cần những lãnh đạo lú lẫn như ông Sang, ông Trọng, để còn độc quyền lãnh đạo đất nước.

   • Tiểu Điền Địa said

    Tư S là bạn ruột Năm Cam. Năm Cam đi hồi 5h sáng trên bãi cột,hai nhiệm kỳ rồi mà Tư S chưa đi. Nhớ bạn,hồn bạn nhập cốt Tư S nên dạo này thường nói nhảm. Tin thứ đó hết lúa giống cho vụ sau.

   • ABC said

    Kẻ cắp với bà già với nhau cả thôi. Nhắc với ông Sang rằng “vụ án Tamexco, thuộc Ban tài chính thành ủy TpHCM” thời ông Sang làm bí thư đã phải … bắn gấp đi 4 mạng không để cho nó “tóe loe văng miểng.
    Ông nghĩ rằng chắc người dân đã quên sau 15 năm.

  • captain said

   Nói như bác Sang là bôi bác chế độ, đi ngược lại đường lối của đảng. Tai sao 1 lành đạo lớn như thế mà nói như vậy?? Dân chủ cuội, triệt hạ tham nhũng từ a- z …Khong nghĩ đến tình đồng chí, huỵch tẹt kiểu bầu cử nước ta từ máy chục năm nay. Còn ra cái thể thông đảng gì nữa.

 25. Người Việt Yêu Nước said

  Hoan hô Hà Nội, quá tuyệt vời.
  Khâm phục – Khâm phục

 26. Trùm said

  Cứ làm đi làm lại mấy cái việc này thì giúp ích gì được cho đắt nước ngoài việc cản trở.

  • KL said

   Cản trở đảng ta bán nước hả? Thấy dzậy chớ hổng có cản được đâu! Đảng ta bán rồi, chỉ có cản là cản ngày bàn giao thôi, mà bàn giao trể thì thiên triều có thể nổi nóng quỡ trách, có khi còn cách luôn mấy cái chức thái thú thì hết ăn. Khổ chổ nầy chút thôi!

 27. Tiền said

  Thấy VTC + Quỹ tấm lòng vàng của Tổng liên đoàn lao động triển khai chương trình gửi tin nhắn ủng hộ ngư dân bám biển Đông cũng có cái hay. Bà con nào quan tâm làm một tin nhắn (mất 14.000) gửi tới 1407
  http://1400.vn/86-23051/-Tam-luoi-nghia-tinh–2012–Cung-giup-do-ngu-dan-ngheo.htm

 28. Long said

  Liên Xô hôm nay, Việt Nam ngày mai.
  Tây Tạng hôm nay, Việt Nam ngày mai.

 29. NPT said

  Hoan hô Hà Nội thông minh, sáng tạo – biểu tình bất ngờ trước Sứ quán Tàu cộng, ngay ngày Chủ nhật.
  Tiếc là an ninh không tiếp tay bằng quả nổ nghiệp vụ như ở Văn Giang.
  Híc!

 30. Hoàng Khải said

  Xin BTV xóa giúp Comment trên

  Không Cho Chúng Nó Thoát
  Tác giả: Hoàng Vân
  Thể hiện: Trần Thụ – Đăng Khoa – Tốp nam Đài TNVN

  1)
  Nghe tiếng súng oai hùng trừng phạt quân cướp nước đang điên cuồng
  Vui đón chiến công đầu từ biển khơi cho tới nơi biên phòng.
  Tổ quốc thân yêu chào mừng
  Lời Bác luôn luôn dặn dò
  Nắm chắc tay cày không buông rời tay súng.

  ĐK:
  Ta đan lưới lửa trên trời, ta giăng lưới thép ngoài khơi
  Chắc tay súng bộ đội và dân quân sẵn sàng
  Không cho chúng nó thoát!
  Không cho chúng nó thoát!
  Súng vươn nòng sấm sét đang chờ chúng nó tới.
  Không cho chúng nó thoát!
  Không cho chúng nó thoát!
  Chúng bay vào sẽ không có đường ra.

  2)
  Anh chiến sĩ biên phòng giờ đây đã thức bao đêm rồi
  Trên đất nước tươi đẹp mười năm qua chan chứa bao nhiêu tình.
  Biển lúa mênh mông dạt dào
  Nhà máy khói bay đầy trời
  Sức chúng ta làm ra bay đừng hòng lên cướp phá.
  (ĐK).

  http://baicadicungnamthang.net/bai-hat/khong-cho-chung-no-thoat

 31. Ba Láp said

  Protesters in Moscow Stage New Demonstration
  http://www.nytimes.com/2012/12/16/world/europe/russia-moscow-protests.html?pagewanted=1&ref=world
  MOSCOW — Forcing a showdown with the government of President Vladimir V. Putin, leaders of the Russian political opposition took to the streets on Saturday afternoon for an unsanctioned demonstration in a symbolic square in Moscow that is home to the headquarters of the federal security services as well as a monument to victims of Soviet political repression.

  Bundled up against the frigid cold and wind, with the temperature hovering at about 5 degrees Fahrenheit and the late December light slashing across a clear sky, about 2,000 demonstrators gathered in Lubyanka Square, not far from the Kremlin. They were met by a huge contingent of riot police officers, who quickly cordoned off the area and began making arrests.

  The protest without a permit was a pointed act of defiance, particularly by the two most prominent opposition leaders: Aleksei Navalny, an anticorruption activist, and Sergei Udaltsov of the Left Front, a radical socialist group. Mr. Navalny and Mr. Udaltsov face a growing number of criminal charges and have lived for weeks with the prospect of imminent arrest.

  Mr. Udaltsov was seized by the riot police moments after he arrived, at about 3 p.m., and hustled into a police van. “I am not violating any laws,” he shouted as he was taken away. “Russia will be free.”
  ——————–
  5 độ F ở Moscow nhưng vẫn có 2000 người tham gia biểu tình!

 32. hihi said

  ”…- Tin này vừa phải nhấc từ mục Kinh tế lên đây: VietJetAir khai trương đường bay TP. HCM – Phú Quốc (ĐTCK), là vì mới thấy một bài đáng quan tâm phỏng vấn Đinh La Thăng: Các hãng
  hàng không được cạnh tranh lành mạnh trên VNN, có mấy chữ đáng chú ý: “Thông tin cho rằng Hãng hàng không VietJet Air là của gia đình một đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta là bịa đặt “. Không biết có ý gì phía sau màn “không khảo mà xưng” này, há?….”
  Í, đừng có nói ”không khảo mà xưng”, bây giờ có đánh chết cũng nhất định không khai còn hai thằng núp trong bồ luá. Hihi!

 33. Tiểu Điền Địa said

  Đồ chơi của con trẻ cũng biết biểu tình chống Trung Quốc. Một sáng tạo đến bất ngờ. Thật khó chịu cho Đại sứ Tàu nhưng đảng không phải lo sợ,vì không thể lợi dụng lật đổ chính quyền. Lần sau có bom hẹn giờ trong búp bê mới ngon.

  • locphan said

   “…Lần sau có bom hẹn giờ trong búp bê mới ngon…”, ý của bác…tuyệt, nhưng coi chừng bị tụi việt gian an ninh gài bẫy…tốt nhất là làm 1 mình !

 34. Đại_úy said

  “Biểu tình rầm rộ trước Sứ quán Trung Quốc trưa nay, công an không kịp trở tay?!”

  Nốc – ao !

  Phần thắng nghiêng về lực lượng yêu nước .

 35. vui nhỉ said

  hình photoshop à Bác ba?

 36. Xuân Dại Nhại Xuân Diệu said

  Xuân đang tới là xuân đang qua!
  Xuân đương non là xuân chết già

 37. Tiểu Điền Địa said

  Người Mỹ nhận lãnh sứ mệnh xây dựng và bảo vệ thế giới tự do trên hành tinh này dài lâu thì không nên dừng lại mà phải quyết đoán xứng tầm với niềm tin,phải treo cổ không còn tên độc tài nào nhân danh nhà nước xâm hại con người yêu chuộng tự do. Đã treo cổ Saddam Hussein thì không nên bỏ rơi Putin và bè lũ búa liềm. Chần chừ sẽ là hiểm họa đối với nước Mỹ và nền tự do thế giới. Phải thay đổi nguyên tắc già cỗi,bảo thủ của Liên Hợp quốc trong việc cản trở nghị quyết bởi do một hoặc hai thành viên thường trực chống lại. Phải cơ cấu nhiều thành viên thường trực và thông qua “ý chí” bằng đa số. Nga,Trung Quốc cản địa làm tình hình Syria kéo dài,chết thêm hàng ngàn người và còn tiếp tục chết.
  Thế giới tự do luôn ra sức bảo vệ tất cả mọi người. Thế giới độc tài chỉ bảo vệ một thiểu số người. Đả đảo độc tài nghị quyết!

 38. Ba Láp said

  Đồng thuận căn bản: Động cơ của một quốc gia (Nguyễn Huy Đức)
  http://www.ethongluan.org/index.php?option=com_content&view=article&id=2111:d-ng-thu-n-can-b-n-d-ng-co-c-a-m-t-qu-c-gia-nguy-n-huy-d-c&catid=44:tham-lun&Itemid=301
  Đi xa hơn đề tài Chaebols, các ứng cử viên đều đồng ý rằng cần đa dạng hoá hơn nữa xã hội và kinh tế Hàn Quốc. Hai ông Văn Tại Dần và An Triết Tú đã nhấn mạnh rằng tăng cường đa nguyên phải là kim chỉ nam của mọi chính sách tại Hàn Quốc. Thật vậy, phe đối lập và nhất là Dân chủ Thống hợp Đảng quan niệm rằng đã đến lúc mà Hàn Quốc phải dứt khoát bước sang giai đoạn thứ hai của lịch sử cận đại của quốc gia : Từ địa vị của một “ngựa con ham đá” và chỉ chú tâm đến phát triển kinh tế qua xuất cảng, Hàn Quốc chắc chắn sẽ gặt hái nhiều thành quả hơn nữa trong công cuộc hoán chuyển xã hội và nền kinh tế quốc gia để trở nên độc lập hơn đối với các tập đoàn liên doanh. Để thành công trong công cuộc hoán chuyển này, cần xem lại và cải tổ toàn diện guồng máy xã hội hiện tại. Nói tóm lại, các đảng đối lập chủ trương một mô hình mới với mục tiêu hòa giải “mưu cầu phúc lợi xã hội” với “tính hiệu năng của guồng máy kinh tế”.

  Về phiá ứng cử viên Tân Quốc Gia Đảng, bà Phác Cận Huệ cũng đã chọn ông Kim Chung Dần (Kim Jong-in) làm cố vấn đặc biệt. Đây là một nhân vật được xem như cha đẻ của phong trào dân chủ hoá nền kinh tế Hàn Quốc. Dưới sự chỉ dẫn của nhà cố vấn này, nữ ứng cử viên đã cam kết sẽ chú tâm nhiều hơn đến mức độ phát triển của giới tiểu tư sản và tiểu doanh nhân. Mục tiêu tối hậu của chính sách dân chủ hoá nền kinh tế là đa dạng hoá guồng máy kinh tế và hành chánh quốc gia. Thật vậy – mặc dù tự xem mình như môn đồ của cựu Thủ tướng Anh, Margaret Thatcher – bà Phác Cận Huệ đã tung ra một chương trình phúc lợi xã hội khá quy mô để nâng đỡ người nghèo và người lớn tuổi. Một cách gián tiếp, đây cũng là một phương thức nhằm tăng cường mức tiêu thụ nội địa và, đồng thời, phát triển những dịch vụ và kỹ nghệ nhẹ. Tưởng cũng cần nhắc lại rằng Tân Quốc Gia Đảng là hậu thân của đảng bảo thủ Đại Dân Tộc của đương kim Tổng thống Lý Minh Bác. Tuy nhiên, giới quan sát viên tại Hán Thành đều đồng ý rằng chính sách của bà Phác khác xa đường lối của Tổng thống đương nhiệm. Chính vì lý do này, bà Phác đã gặt hái được nhiều ủng hộ từ đông đảo cử tri.

  Cuối cùng và quan trọng hơn hết là thái độ của bà Phác Cận Huệ trong kỳ tranh cử lần này. Vào đầu tháng 09.2012, bà đã chính thức công bố xin lỗi những nạn nhân của chế độ độc tài quân phiệt của cha bà, tướng Phác Chính Hy, trong giai đoạn Thập nguyệt Duy tân.
  —————————————————————————-
  Có nhiều khả năng là bà Phác Cận Huệ thắng cử tổng thống trong cuộc bầu cử sắp tới.

  • Tiểu Điền Địa said

   Ý kiến cao cấp từ xa mà cháy bỏng khát khao của người Việt! Hay!
   Bà Phác Cận Huệ: Tôi ước mơ có một đất nước mà mọi người có thể thực hiện được mọi ước vọng và phát huy tài năng của mình…
   Ở Việt Nam có lâu rồi,nay bà Hàn Quốc còn ước mơ. Đảng Việt Nam đi thẳng vào hiện thực và đạt hoài bảo như thò tay vào túi lấy tiền,không phải ướt khô gì ráo. Nhìn các bạn trẻ nhà đảng chúng tôi coi,cháu Ng T Phượng,Ng T Nghị,Ng M Triết,Ng X Anh,Nông,Cạn và nhiều bạn trẻ khác thì cần gì phải mơ. Cá biệt chỉ có em Tô L Hương do cất nhắc “bạo” quá nên em ấy sợ mà khóc rồi xin lui thôi mà. Đau đầu với cái xứ đảng lai Tàu này quá sá.

 39. Ba Láp said

  Kết luận nào sau cuộc biểu tình này? (Tổ Quốc) (TQ 148)
  http://www.ethongluan.org/index.php?option=com_content&view=article&id=2104:ket-luan-nao-sau-cuoc-bieu-tinh-nay&catid=41&Itemid=74
  Lý do thứ hai là chính họ đã chọn lựa phục tùng Trung Quốc. Họ không thể không phản đối chiếu lệ những lộng hành của Trung Quốc trên Biển Đông để đừng quá khiêu khích nhân dân Việt Nam, nhưng họ đã chọn lựa. Chúng ta có thể nhận xét là tuy các cấp lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà Nước cộng sản chống đối lẫn nhau nhưng tuyệt đối không một ai lên tiếng phản đối Trung Quốc cả. Tất cả đều chống dân chủ dù cái giá phải trả là chế độ bị cô lập với thế giới. Thế cô lập này đến lượt nó khiến Việt Nam mất đi sự bảo vệ của công pháp quốc tế và các cường quốc dân chủ, nghĩa là tuyệt vọng trước Trung Quốc. Vũ khí tự vệ của chế độ vì vậy chỉ còn là van xin, và muốn van xin thì phải khúm núm.

 40. […] on Tháng Mười Hai 15, 2012 by bahaidao Posted byBasamnews on 16/12/2012 Tin được đưa lên mạng lúc 2h sáng và cập nhật đến 9h sáng mỗi […]

 41. Tiền said

  Bác BTV bình:
  Trước tình hình tội phạm gia tăng ở HCM, có một nhà báo đã đưa ra nhận xét rằng có một lý do là thiếu lực lượng của … Năm Cam. Điều này không phải không có lý. Ở nhiều xứ văn minh, như Nhật, Hongkong, kể cả Mỹ, cũng vẫn phải chấp nhận để các băng nhóm tội phạm điều khiển thế giới ngầm mà cảnh sát làm không xuể.

  Thưa bác, từ ngày CA dẹp hầu hết các băng đảng Xã hội đen đã tạo ra một khoảng trống về “quyền bảo kê” cho các vũ trường, sàn nhảy, karaoke, nhà hàng, sòng bạc…Một số đồng chí CA nhanh nhạy đã liên kết với nhau thay thế khoảng trống này mà các băng đảng bỏ lại
  Dưới thời các băng đảng xã hội đen chia nhau địa bàn để bảo kê thì các ông trùm rất có ý thức giữ tiếng trên địa bàn bảo kê của mình (tránh báo chí và CA cấp cao để ý), vì thế đám tội phạm vãng lai đến khu vực này của các ông trùm không dám manh động. Tuy nhiên các đồng chí CA bảo kê thì khác, họ chỉ chú tâm “thu phí bảo kê” chứ không răn đe được tội phạm vãng lai, vì thế tình trạng tội phạm vãng lai xuất hiện ngày càng nhiều

  Tồn tại các băng đảng xã hội đen cũng là điều hay. Các hội Tam Hoàng (ở Hồng Kông), Yazuka (Nhật), La Cosa Nostra (Italia), gia đình Mafia (Mỹ),…nó vẫn vận hành bình thường và các xã hội Hồng Kông, Nhật, Mỹ, Ý,…không ai bảo là không văn minh dân chủ

 42. Gái Ngu Chưa said

  Oái giời ui! Giáo viên một huyện của Thủ đô Ngàn năm Văn-Vật đến giờ chưa được ngửi hơi tiền thâm niên. Sắp hết tháng 12/2012 rồi các cha, các mẹ Ngân hàng, Tài chén ơi!

 43. Thành said

  Ông chủ tich TTS nói: Có những trang mạng xã hội còn gây nghi ngờ trong Nhân dân về chủ trương đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, thậm chí họ còn vu cáo, xuyên tạc rằng đảng ta “bán rẻ đất nước”.
  Thì các ông không bán rẻ như Đà Nẵng 1m2 đất bằng 1 quả trứng gà. Cũng chẳng mơ bán đắt gần 1 tỉ đồng đền bù 1 mét vuông đất “vàng” tại Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
  Thôi thì 2 quả trứng cho 1m2 cho vừa nhé. Vị chi là:
  331.212 km² (bao gồm khoảng 327.480 km² đất liền và hơn 4.200 km² biển nội thủy).
  331.212 km² x 1.000.000 x 2 = 662.424.000.000 quả trứng.
  VỤ BIỂN ĐẢO TÍNH SAU, CHUẨN BỊ TRỨNG ĐI NHÉ, ĐỦ LÀ BÁN.

  • Tungdao said

   Ông Sang đã nói đúng sự thật.
   Nhân dân thiếu thông tin về quan hệ đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta với Trung Quốc. Qua việc mất đất ở biên giới phía Bắc và thiệt thòi khi phân định Vịnh Bắc bộ, nhân dân có quyền nghi ngờ về động cơ quan hệ giữa đảng và nhà nước VN quan hệ với TQ.
   Biển Đông, từ vùng chủ quyền VN trở thành vùng tranh chấp với TQ.
   Từ quan hệ tranh chấp cấp quốc gia trở thành tranh chấp quốc gia với lợi ích địa phương Hải Nam TQ đủ để nói lên những cái đầu của Đảng và Nhà nước VN là những cái đầu ngu xuẩn.
   Từ nổi khiếp sợ trước sức mạnh TQ, đảng và Nhà nước VN đã tự đưa chân vào bẫy do TQ đặt sẵn.
   Chiến lược của TQ được hoạch định bởi những cái đầu ở Trung nam Hải to hơn gấp 15 lần những cái đầu của Nguyễn phú Trọng, Trương tấn Sang, Nguyễn tấn Dũng và cộng cả 175 cái đầu của Bộ Chính Trị Đảng cộng sản Việt Nam.

   • Tiểu Điền Địa said

    Đảng rất mừng sức mạnh Trung Quốc. Đảng rất lo sợ Trung Quốc bỏ rơi. Phải đánh đổi mất mát quốc gia để được Bắc Kinh cho gọi đồng chí.
    Hát: Chưa có bao giờ nhục như hôm nay / Non nước mấy trời lòng ta chua cay / Sóng nước đại dương vỗ lên bờ cát / Các đảo ngoài xa về tay Tàu hết / Buồn quá anh ơi,nhục lắm con ơi

 44. Tiền said

  Thấy bác BTV bình
  Chỉ riêng việc cố níu kéo món này (quản lý hộ khẩu), cùng với quyết liệt ôm hệ thống nhà tù vào vòng quản lý của mình, không chịu “nhả” cho Bộ Tư Pháp, cũng thấy ngành công an đóng góp lớn tới đâu cho việc xây dựng một xã hội văn minh

  Hệ thống nhà tù đang thuộc BCA quản lý hàng năm mang lại một khoản lợi nhuận khổng lồ cho ngành đó bác
  1) Thân nhân của tù nhân thường xuyên phải lo lót, cống nạp để cho người thân của mình được…đối xử tốt
  2) Ngân sách đầu tư cơ sở, trang bị,…hàng năm tương ứng với tỷ lệ tăng tù nhân. Cứ tính các dự án đầu tư thất thoát ít nhất 30% thì ngành nhà tù CA kiếm không ít

  Đừng mơ CA tự nguyện bàn giao việc quản lý nhà tù cho ngành tư pháp, trừ khi có cuộc cải cách về tư pháp mạnh. Nhưng khó đấy, CA hiện nay đang lấn át tư pháp (VSK, Tòa án, Bộ tư pháp)

  • Thành said

   Xã hội công an trị là bản chất của chế độ cộng sản VN.

   • Tiền said

    Không hẳn như thế đâu bác, lĩnh vực nào có mùi tiền thì lĩnh vực đó mới có “xã hội công an trị”. CA ta bây giờ cũng thực dụng lắm, ngu gì làm “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”

 45. BND said

  Đất nước thật sự lâm nguy, xã hội giả tạo, chính quyền lường gạt áp bức nhân dân, kinh tế yếu kém, chuyện mất biển đảo đã thành sự thật rồi, đảng và chính quyền không có cách nào để bảo vệ biển đảo.
  Ngày 01/01/2013 là ngày “Luật Biển” VN có hiệu lực, nếu ngày 01/01/2013 “tàu” nó xua 10 ngàn hay nhiều hơn 10 ngàn chiếc tàu đánh cá cùng tàu cảnh sát biển, hải giám ra Biển Đông quậy phá Biển Đông, và cùng lúc đó “tàu” kêu gào Liên Hiệp Quốc cứu xét vùng “lưởi bò” là của chúng, thì chúng ta sẽ làm sao? đảng và chính quyền làm gì khi điều này xã ra? hay cái loa bộ ngoại giao lại “yêu cầu” yếu ớt?
  Đảng đã chuẫn bị rồi, họ đã mang cả trung đoàn cơ động sẳn sàng dẹp tan sự phẩn uất của người dân khi thấy đảng và nhà nước không giử được Biển Đông, họ chuẫn bị sẵn sàng dẹp tan bất cứ cuộc biểu tình nào phản đối TQ, và trước đó vài ngày đãng tiến hành “thu gom” thành phần có thể gọi là “nhân tố” gây mầm mống “phản đảng hay chống chính quyền”…v.v
  Câu hỏi luôn có trong đầu tôi là: Tại sao không hiệu lực “luật Biển Đông” cùng ngày ban hành? tại sao? nếu hiệu lực từ ngày đó thì “tàu” làm sao chuẩn bị được? để cho đến bây giờ chúng trong vòng 6 tháng đã hoàn tất mọi cơ bản của cái gọi là “xã hội Tam Sa” …

  • Nhiều tin thế này, chắc độc giả đọc cả ngày không hết…

  • Thuỷ said

   Theo ý tôi thì luật biển chỉ để ” câu giờ” . Mục đích của nó là mị dân, như chuyện anh lính hải quân VN chửi qua tàu TQ, khi đài truyền hình TQ đang quay thôi.
   Người dân VN sẽ tin là đảng và NN ta bị TQ ép, bị cướp chứ không nghi ngờ đến chuyện NN và Đảng đã bán nước, như bán thuê tất cả các thứ khác. NN rất sợ toàn dân nỗi loạn.
   Nếu chú ý chút thì mọi hành động của 2 đảng CS VN và Tàu đều ăn khớp với nhau, nên một người đã từng si mê đảng CS khó nhận ra sớm hơn.

   TQ phải tranh giành với nước khác về biển đảo, chứ chắc chắn là không có tranh giành, hay sẽ có chiến tranh với VN. Vì lý do gì để phải đánh VN?

   Chúng ta có thể phát tán các thông tin “khép vòng nô lệ Tàu” ngắn gọn theo thứ tự thời gian để mọi người khác đều biết tới, và tình Tây Tạng hiện tại để thấy tương lai VN mai sau ( Truyền miệng,….,). Để lâu nữa e rằng TQ sẽ đưa quân đội, hay cảnh sát của họ đi cứu giúp lũ tay sai ở VN. Theo như tin sách sử của TQ, thì TQ đã từng đưa 100 000 lính vào VN và cả 3000 lính chết tử trận trên đất Việt, mà ta có bao giờ biết đến đâu. Có thể một số người đã học nói giỏi giọng Bắc nên ta nhiều khi chỉ tưởng là người Bắc, hoặc là người Tàu ở lâu trên đất Việt.
   Người Sài gòn mới xuống đường hăng say như ngày 9.12, mà các ông đã hoảng, lo kêu viện trợ Cảnh sát rồi. Xin lưu ý cái từ ” miền Bắc” bây giờ nó …. rộng lớn bao la lắm đấy, nên lúc nào cũng phải hỏi thêm từ thành phố nào, khẻo Phóng viên lại bị lừa như con trẻ ấy.

 46. https://www.facebook.com/thanhlinh1402 said

  Nhân đọc bài SAO CỨ LA LIẾM, THEO ĐÓM ĂN TÀN… MÃI THẾ ÔNG LÊ KHẢ PHIÊU ? (Phạm Viết Đào) thấy trùng hợp với nhận xét của anh em hôm qua tham dự lễ khánh thành sân bay Phú Quốc. Tui có quay được clip mà không biết up lên đay thế nào. Không chỉ có bác cựu tổng Phiêu, còn có bác cựu BT QP Trà nữa, nghe nói bác này đang xây khu tâm linh hoành tráng lắm ở Phú quốc này. Tôi cũng không hiểu tâm linh thời nay là gì nữa? Những công trình hợm hĩnh, phô trương tiền bạc, những con người khoác áo thầy tu chạy theo lợi ích cá nhân…

 47. Tiền said

  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/101213/cac-hang-hang-khong-duoc-canh-tranh-lanh-manh.html
  Tại thời điểm hiện tại, VietJet Air có 20 cổ đông, là các tổ chức, cá nhân Việt Nam, với số vốn góp là 600 tỷ đồng, trong đó, các cổ đông có số vốn góp lớn nhất là: Công ty Cổ phần Sovico (42,512%, tương ứng 225,05 tỷ đồng), bà Nguyễn Thị Phương Thảo (ứng với 30%, 180 tỷ đồng), ông Nguyễn Thanh Hùng (19%, 114 tỷ đồng), Ngân hàng HD Bank (5%, 30 tỷ đồng), Công ty Cổ phần Đầu tư Bắc Hà (1%, 6 tỷ đồng), bà Nguyễn Thanh Hà (0,5%, 3 tỷ đồng). Thông tin cho rằng Hãng hàng không VietJet Air là của gia đình một đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta là bịa đặt (bộ trưởng Đinh La Thăng nói)

  Việc các lãnh đạo công khai lập hãng để kinh doanh kiếm tiền, nộp thuế, tạo công ăn việc làm là việc nên hoan nghênh. Có gì mà ông Thăng phải dấu diếm
  Tôi hoan nghênh các quan chức lãnh đạo VN công khai ra mặt làm ăn cạnh tranh kiếm tiền như thế này, chứ cái kiểu cả nhóm ngồi trong bóng tối chia chắc nhau ngân sách, chia chác nhau cho người nhà làm dự án để kiếm tiền là điều cần phải tránh

  • thừa kế said

   Zấn đề là làm sao lãnh đạo có zốn ở đâu ra mà to thế? Lương mỗi tháng được chục triệu cứ cho là để dành hết thì để có 1 tỷ phải mất 10 năm ăn mắm húp giòi mới để ra được. Hay giải trình là zốn do ông cụ để lại

   • Tiền said

    Chính vì những người “khắt khe” như bác nên lãnh đạo ta không dám cho người thân công khai lập doanh nghiệp kinh doanh làm ăn, mà tiền đó dùng để mua vàng, usd, bđs,…hoặc gửi ra bank ở thụy sĩ. Như vậy khoản tiền tham nhũng khổng lồ này nó không chạy vào nền kinh tế để đầu tư tạo công ăn việc làm, nộp thuế,…

    Tôi ủng hộ các lãnh đạo cho người thân lập DN kinh doanh sòng phẳng theo Luật DN 1999 và cũng không quan tâm đến quá khứ là vốn lấy từ đâu.

    Có người sẽ chỉ trích tôi là hợp pháp hóa cho số tiền tham nhũng của quan chức, nhưng thà như vậy còn hơn là nguồn vốn khổng lồ đó nó cứ nằm phảng phất ở vàng, usd hay nhà băng thụy sĩ và không chạy vào nền kinh tế để đầu tư sản xuất làm ăn

  • Duy Châu said

   Cái tay Đinh La Thăng này thật là dại mồm, nói cái gì cũng bị chửi

 48. Khách said

  Bỏ phiếu tín nhiệm phải thực chất
  http://nld.com.vn/2012121510590762p0c1002/bo-phieu-tin-nhiem-phai-thuc-chat.htm
  Phê bình báo nld.com.vn nhen, chẳng lẽ từ trước tới giờ ĐCSVN bỏ phiếu tín nhiệm là giả dối, là làm chơi cho có làm hay sao vậy?
  Đảm bảo răng của các cử tri gặp ông 4S như trong hình chẳng ai còn răng thật cả.

 49. D.Nhật Lệ said

  Bác Ngô Minh chẳng biết gì nhiều về những đao phủ trong Tết Mậu Thân như HPNTường,NĐXuân v.v.nên đã nhắm mắt
  mà bênh vực họ nhân danh tình bạn (bị họ lợi dụng mà không biết).
  Có điều ca tụng Bửu Chỉ như trên thì cũng không có gì đáng phàn nàn lắm nhưng bác NM.lại cố ý lờ đi cách mà BC.phản kháng lại cường quyền sau 1975,dù mức độ không hung hăng bằng trước 1975.
  Theo như tôi biết,Bửu Chỉ là người lý tưởng qúa đến độ ảo tưởng và có phong cách lập dị,cố ý hay vô tình,thường mang
  dép râu Bình Trị Thiên quanh năm suốt tháng,chắc có lẽ để tuyên truyền cho CS.mà anh ta biết qua sách vở và từ nhiều
  đồng chí người Huế “nằm vùng” khác.

 50. Khách said

  SAO CỨ LA LIẾM, THEO ĐÓM ĂN TÀN… MÃI THẾ ÔNG LÊ KHẢ PHIÊU ?
  http://phamvietdao3.blogspot.ca/2012/12/sao-cu-la-liem-theo-om-tan-mai-ong-le.html
  ===
  Tục ngữ:
  Ăn cắp quen tay ngủ ngày quen mắt.
  Ăn được chứ nhịn không được.

  Thông cảm đi bác Haixeom ơi.

 51. Tiền said

  http://tuoitre.vn/Kinh-te/525191/Don-suc-de-Phu-Quoc-cat-canh.html
  Đây là tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại hội nghị sơ kết tám năm thực hiện đề án phát triển đảo Phú Quốc đến năm 2010, tầm nhìn năm 2020, diễn ra ngày 15-12
  Đồng thời xây dựng đề án đề xuất mô hình thành lập đặc khu hành chính – kinh tế Phú Quốc trực thuộc trung ương lộ trình đến năm 2020 để Chính phủ trình Bộ Chính trị quyết định.

  Phi vụ Hà Tây thất bại rồi, các nhóm lợi ích quanh 3D tính đường chọn Phú Quốc để gỡ vốn chăng?

 52. NGUYEN NGOC AN said

  Chuyên dễ mà lại hiệu quả mà hình như chả ai chịu nghĩ, chịu làm!
  1- Cứ làm áo thun tay dài, tay ngắn đủ loại màu.
  Trên đó in hình bản đồ VN, ở mặt sau hay mặt trước, kèm theo hình ảnh 2 đảo Hoàng Sa và Trường Sa với 2 hình trái tim bao bọc cùng với 2 chữ viết tắc VN (Việt Nam).
  2- Sản xuất đại trà, bán khắp VN với giá rẽ, lời ít, ai cũng mua được, mặc được dù già, trẻ, em bé, trai gái, …
  3- Áp dụng chiến thuật “biểu tình da beo” linh động; mọi lúc mọi nơi khắp VN.
  (Thí dụ: Mặc áo trong lúc lái xe máy. ngồi quán nước, đi chơi, đi chợ, đi làm, …) là mang “biểu ngữ” hay hình ảnh sống về “Hoàng , Trường Sa là của VN” để ý thức tất cả mọi người khi nhìn thấy áo thun mình đang mặc.
  Và bọn phản quốc hay bán nước chả đụng được sợi lông của những người yêu nước,
  – Có thể coi đó như là cách “biểu tình da beo” hay “cài răng lược” và vô hiệu hóa bọn trấn áp các công dân yêu nước.
  Và biến áo thun modèle trên thành 1 mode VN hiện đại cho người VN (từ trong nước cho tới hải ngoại).

  @ Mỗi người Việt cùng suy nghĩ để tìm các phương thức khác nhau, phong phú hơn nữa, để tự bảo vệ mình và đồng bào, dân tộc mình 1 cách hiệu quả hơn và tránh hay vô hiệu hóa được bạo lực hay sự trấn áp của bọn tai sai ngu muội khi chúng đang tiếp tay bán nước từng bước …

  • Tiền said

   Ý tưởng của bác hay, nhưng ai là người sản xuất, ai là người phân phối?
   Còn tiêu thụ thì đơn giản rồi, nếu có cái áo như vậy được bán tại các tiệm áo quần (phía sau lưng là hình bản đồ VN với hai trái tim HS/TS) thì tôi mua ngay

   Nếu chỉ kinh doanh thông thường thì các DN, cửa hàng bán loại áo này rất dễ bị kiểm tra làm khó, nên họ sẽ ngại. Tốt nhất là có một cái quỹ dùng để tài trợ, có nghĩa là đặt hàng gia công (mua đứt bán đoạn) tại các nhà máy. Sau đó mang áo này đi bán rẻ (để dễ bán) cho các cửa hàng thì may ra

 53. D.Nhật Lệ said

  “Hỏng cả rồi anh Tư ơi ! ” của Nguyễn Trung Chính rất hợp lý hợp tình,không cãi vào đâu được,dù có “tài”…cãi chầy cãi cối
  như T.T.Sang đi nữa ! Vốn coi thường nhân dân mình,chủ tịch nước cứ lầm tưởng người dân VN.ngu dốt nên không biết gì
  hay sao mà ông ngoác mồm ra nói nhăng nói cuội…vu vơ vớ vẩn viễn vông…như thế cơ chứ ?
  – Đảng không hề “bán rẽ” đất nước nhưng bán được giá phải chăng cho 1 nước… anh em,theo “GIÁ HỮU NGHỊ” !
  – Đảng không hề bán nước cho “thế lực nước ngoài” nào là chính xác,tuy có điều mỉa mai là đảng bán cho 1 nước ANH EM
  đầu tàu XHCN.mà điểm đến là thiên đàng bánh vẽ CS.,chứ có phải cho thế lực…thù địch nào đâu ?
  Và v.v.và v.v.cũng như nhiều… vớ va vớ vẩn khác nữa !

 54. MapleLeaf said

  ML mới đọc được vài phần đầu cuốn Bên Thắng Cuộc của anh Huy Đức mà cảm xúc tuôn trào quá đỗi, phải đúng dậy bỏ đi loanh quanh mấy lần cho tâm trạng lắng xuống..có cái gì cứ nghèn nghẹn trong cổ họng, nước mắt chỉ chực tuôn rơi. Lời văn cứ như cuốn phim tái hiện lại cảnh tượng lúc đó cho dù ML không sinh ra trong thời gian chiến tranh. Thấy that là thương cho dân tộc mình, cho dù thế nào đi nữa thì người dân vần khổ nhất….tự nhiên buồn quá.

 55. Tg said

  Tôi là tôi rất sợ báo kiến thức lắm rồi. Nhìn cái tựa là muốn ói, ai mà dám vô đọc.

  – Tàn độc phò mã họ Ngô xẻo má vợ…trả thù vua Đinh (Kiến thức).

 56. Hai Lúa said

  http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/soha.vn/Viet-Nam-dang-bi-chay-mau-chat-xam-nghiem-trong/9978091.epi

  Lại chuyện chảy máu chất xám. “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”, nói hay lắm, hót cũng hay lắm, nào là thu hút, trọng dụng, ưu tiên, ưu đãi…..nhưng rồi người ta vẫn cứ đi.
  Những con sâu mọt to đùng ở bộ/viện/trương chỉ có hai lý do để đổ thừa: thiếu tiền để chi cho nghiên cứu khoa học và thù lao cho nhà khoa học chưa thoả đáng. Đó là giọng điệu lừa đảo, dối trá, ngụy biện mà đổ thừa. Tất cả các nước trong khu vực như Sing/Hàn/Thái….họ cũng phải bắt đầu đi lên như thế nhưng cái lý do cốt yếu mà họ hơn VN là gì?

  1. “Thầy ra thầy, trò ra trò”. VN là một nước gian dối nhất thế giới, nhập nhèm nhất thế giới trong vấn đề phong học hàm học vị, GS/PGS, lập lờ chuyện bằng cấp Ts/thạc sĩ. Hãy thử công bố số liệu xem, bao nhiêu GS/PGS không hề có một công bố quốc tế nào. đó là điều không thể nào chấp nhận được. Một kẻ ở học hàm cao nhất về học thuật mà chưa từng có một nghiên cứu nghiên túc, chưa từng biết quy trình gửi bài, cách xét duyệt, các khâu revise của một tạp chí chuyên ngành. thử hỏi họ có đủ trình độ khả năng không mà “đẻ ra ” tiến sĩ? Đây chính là mấu chốt vấn đề.
  Số lượng những kẻ hữu danh vô thực này chiếm đa số trong các vị trí đầu não/viện trường. Vì thế, khi họ dốt nát, họ rất sợ lòi đuôi, sợ bị mất mặt trong các hội đồng nên xu hướng chung là trù dập, kìm hãm người có khả năng với những thủ đoạn nhiều khi đê tiện, làm cho người ta chán nản mà bỏ đi. Dù có là gan sắt, tim đồng cũng chẳng thể nào chịu nổi. Đâu phải ai không về nước cũng vì thu nhập?

  Vì thế, hãy đặt tiêu chí “số lương công bố quốc tế là tiêu chí hàng đầu xét duyệt chứ danh GS/PGS, tiêu chí công nhận tiến sĩ” còn mấy cái như về giáo trình giảng dạy/thâm niêm là tiêu chí thứ yếu (các bác thấy Gs Ngô Bảo Châu, người ta phong tặng cho ông ta cũng dựa vào công trình quốc tế chứ có ai dựa vào tuổi/số năm cống hiến)khi đó, những người được phong hàm GS/PGS, dù chưa thực sự giỏi nổi bật nhưng ít ra họ cũng đã kinh qua nghiên cứu khoa học nghiêm túc, giới hạn lại số “sâu mọt” nhưng lại được trao rộng quyền và được chích thuốc kích thích cho “sinh sản vô tính” ra lực lượng tiến sĩ giả cầy, sẽ không còn.

  2. Minh bạch và xét duyệt công khai các đề tài nghiên cứu khoa học trọng điểm, không chỉ định nữa. Phải mời chuyên gia (Việt Kiều/người nước ngoài) làm chủ nhiệm đề tài.

  Lúa tui xin nói một câu chắc nịch, chừng nào hai cái chuyện này còn chưa thực hiện được, VN không những giữ vững được thứ hạng tồi tệ như hiện nay mà còn thụt lùi. Chính cái bọn mang danh “nhà khoa học” này thực chất cũng là một bọn giả cày, tàn phá đât nước này, mức độ của nó không trực tiếp như tệ nạn tham nhũng nhưng về lâu dài, nó ngu dân hóa dân tộc.

  • NGUYEN NGOC AN said

   Có đọc bài hồi âm của em Lúa cách đây hơn 1 tuần, nhưng thường xuyên thiếu thì giờ rảnh, lại có nhiều việc bất ngờ phải lo liệu ưu tiên trước, nên không thể trả lời liền! Xin lỗi em Lúa và xin thông cảm.
   Bài viết đó dù ngắn, nhưng em Lúa mô tả đủ trọn vẹn hình ảnh sinh hoạt ngành GDVN, đủ tiêu chuẩn để chấm bài viết điểm A!
   ( Ở Hải Ngoại, dù không rõ những chi tiết, nhưng nhờ thông tin hiện đại nhiều chiều, nhiều hướng, nhiều dữ liệu khác nhau từ nhiều ngưồn, nên vẫn hình dung được những nét chính yếu, hệ thống hóa được, về mọi việc đến từ VN).

   * Từ khi chưa có Internet, cách đây gần 40 năm, mình đã bắt đầu thiếp lập riêng cho mình 1 thư viện riêng mình về sách vở, tài liệu dữ liệu về VN, từ mọi nguồn khác nhau, để làm tư liệu tham khảo là chính (hiện có vài chục ngàn tài liệu, sách vở và những sách vở quý hiếm mà ít người có …)
   – Để tìm hiểu và xét lại Văn Hóa VN( những nguyên nhân làm người VN kém phát triển dù đủ tầm khá thông minh).
   Tìm kiếm 1 hướng Văn hóa hiện đại cho VN.
   -Tìm hiểu, tiến tới những sự thật lịch sử (khác với Sử phi Sử của ĐCSVN).
   Càng tìm hiểu về ĐCSVN thì chỉ thấy, họ chỉ đơn giản là những anh lưu manh vặt, đội lốt cách mạng, không hơn không kém! Nhưng những chuyện họ làm, lại là hiểm họa trường kỳ cho dân tộc, đất nước!

   * Nghiên cứu mà chỉ dựa vào sách vở tài liệu, thì mới hiểu được 50% sự việc (chưa kễ những sai lầm, định kiến, chủ quan từ trong sách vở, tài liệu hay từ người làm nghiên cứu).
   50% còn lại là phải tìm hiểu từ thực tiễn, đi “điền dã”, gặp gỡ giao tiếp, có cơ duyên và khả năng sạn lọc, phân tích và tổng hợp dữ liệu (đôi khi, kiểm chứng, làm rõ 1 dữ kiện nhỏ, mà cần thiết, lại mất nhiều thời gian! Đôi khi nhờ cơ duyên, mai mắn.)
   – Nghiên cứu về hướng phát triển Giáo dục hiện đại cho VN (khi thế kỹ 21, thế giới đang phát triển nền GD Quốc Tế, công dân QT(như chương trình Trung học Quốc tế dành cho công dân mọi nước, mà con gái mình hay con nữ đạo diễn Song Chi đang theo học) …
   – Và các hướng tìm hiểu nghiên cứu khác … dù chưa cho được các kết quả tối thiểu cần thiết!
   (VN có quá nhiều điều để mọi người cùng tìm hiểu, nghiên cứu để thực hiện; nhưng ít có người, vì nhiều lý do khác nhau, chịu nghiên cứu !
   Hay có các nghiên cứu chưa đủ tầm, cho kết quả lệch lạc( tựa như là 1 món hàng … Giả!))
   Công trình nghiên cứu của VN gần như là zéro, so với thế giới!

   * Như ĐCSVN gieo hạt Giả, nên cho trái, kết quả Giả và con người VN lại phải chịu sống GIẢ ( hầu hết không được sống thật với chính mình và mọi người)!
   Không chỉ trong ngành Giáo dục, mà là mọi ngành, mọi nơi, mọi việc! Đó là thảm trạng VN!
   (Bởi vì Giả nên sinh đủ mọi tật bệnh trên cơ thể VN, mất luôn cả kháng thể cần thiết (như nhiễm Sida), mà dù có các Bs tài ba, cũng chưa chắc là trị liệu được! …)
   Hầu hết các nước khác, gieo hạt Thật, làm Thật mà kết quả còn chưa như ý, huống hồ Giả!
   Dân nước Mỹ, Singapour giỏi, mạnh vì họ dựa vào Thật, làm Thật.
   Thái Lan, Mã Lai cũng dựa vào Thật nhưng chưa đủ giỏi! Dù chưa giỏi, họ vẫn hơn VN Giả!
   (Thí dụ như chuyện Sứ quán ngành Ngoại giao:
   * Sứ quán VN tại Canada vẫn chơi trò Giả:
   – Cấp giấy du học (giả) bậc trung học, để sang Canada học … trồng cần sa.
   – Mướn người(cho đủ số hiện diện tối thiểu) tham dự tiệc nhà hàng (để tuyên truyền nghị quyết 36 chiêu vụ chuyên viên, nhà tư sản).
   Những người không là chuyên viên, nhà tư sản (được mời ăn khỏi trả tiền, còn được trả 50$ Canada tiền hiện diện); để sứ quán chụp hình tuyên truyền lừa mọi người và báo cáo thành tích (lừa trong nước), …

   @ Gần như mọi ngành đều sử dụng trò GIẢ cả! Hầu hết, ai cũng biết cả, nhưng không mấy ai lên tiếng cả! …

   • Hai Lúa said

    Cảm ơn bác nhe, người mà chấm cho Hai Lúa điểm A thì chắc là đáng mặt làm “sư phụ” của Hai Lúa rồi,…hihihi, chỉ có thầy mới chấm điểm cho trò thôi.
    Đùa bác chút cho vui, tất cả những gì Lúa nói, nó phơi ra hằng ngày đó bác, đâu cần một cái đầu phải có sạn, cao siêu mới biết, chỉ cần quan sát để ý một tí xiu thôi là nhìn ra ngay.
    Cái quan trọng là, ngay cái lũ cầm trịch của cái bộ Dục kia, chúng nó là những đứa vô liêm sỉ vô địch, bởi vậy cái ý thứ nhất mà Lúa đề cập sẽ không bao giờ làm được. Bác không thấy đợt vừa rồi, cái tên mặt mẹt Nguyễn Thiện Nhân đi lĩnh giấy công nhận “nhà giáo ưu tú” đó sao?

    Lúa nói một câu: chẳng cần một thằng cha con mẹ nào phải là GS/PGSTS làm bộ trưởng thứ trưởng bộ GD cả, chỉ cần một vị cử nhân thôi, cái quan trọng nhất là có liêm sỉ và nhân cách, cộng với một chút kiến thức về quản lý nhà nước (cũng không cần cái bằng cao cấp, thấp cấp chính trị Marx Lê thối um đâu) sẽ làm được bộ trưởng, chấn hưng được nền GS ngay trong đó, công việc đầu tiên là đề ra tiêu chuẩn cho học hàm GS/PGS, ví dụ PGS, 1 bài báo quốc tế đứng tên first author trở lên, ISI 1.5 trở lên (mức này thì thấp đến thảm hại rồi đó bác), GS 2 công bố quốc tế và là first author trở lên. Buớc đầu sẽ cho các vị đầu đất này 3-4 tháng để tự nguyện tự chức vị “cỡ bở áo khóac quá khổ này”, sau đó vị này ngoan cố sẽ đưa lên “sàng”.
    Lúa tin là những kẻ mang danh GSTS lừng lẫy cỡ các vị bộ trưởng, TBT Trọng Lú, PCT nước NT Doan,….rồi cỡ hàng cây đa cây để như SỌ DỪA sẽ là những đứa bị trảm đầu tiên. Dẹp được cái lũ này tức là đã triệt sản bọn giả cầy không cho chúng nó đẻ nữa.
    Rồi muốn làm gì thì làm tiếp theo.

    Đấy, đấy là chiến lược, sách lược, ngắn hạn, dài hạn chấn hưng GD, chấn hưng NCKH đấy, dám không. Nếu thực hiện điều này mà GD không tiến bộ lên, Lúa tui xin lấy cái mạng tui ra mà đánh đổi. Mộ lũ hèn.

    Còn chuyện này thật 100% đây. Cái vụ đưa người đi nước ngoài rồi trốn ở lại, chính bọn trong những đoàn ngoại giao của VN cũng có tiếp tay. Hai đứa em họ của Lúa đã đi kiểu đó, tức là chúng sẽ làm giấy tờ cho tháp tùng theo đoàn ngoại giao sang nước ngoài, sau đó bọn chúng nó trốn lại , mỗi người phải trả một số tiền lớn cho đoàn ngoại giao đó.
    Năm 2003, một con bé em họ đã đi theo một đoàn sang Đức, tiền phải chi là 80 triệu (Lúa chỉ biết khoảng hơn 12 lượng vàng). Nhà nó cũng nghèo, nên vay mượn chợ trời, thế chấp nhà cửa, vẫn kh6ong đủ, sau nó bố mẹ con bé này gọi điện vào mượn của mẹ Lúa, mẹ gọi điện hỏi Lúa là con có tiền cho con chú đó mượn, Lúa hỏi để làm gì, khi biết chuyện, Lúa tuyên bố, không có (thực ra cũng không có nhiều) Thế nhưng bố mẹ vẫn cho mượn 20 triệu, mãi tận giữa năm 2008 mới trả hết (tất nhiên là mượn không lãi gì đâu). Con bé này đi qua đó, trốn chui trốn nhủi, bị cảnh sát bắt mấy lần nhưng nó dấu giấy tờ, hai năm sau kết hôn với một ông người Việt quê ở Nghệ An (Cửa Lò) đã có quốc tịch và sau đó là cho con bé em nó sang cũng bằng con đường đó. Một lần con bé đó đi nó kể có 4 người như nó.
    Còn cái lũ chuyên viên/chuyên gia làm ở bộ/vụ này nọ, đi tháp tùng theo đoàn gọi là học tập. trao đổi/ dự hội thải gì gì đó, ngoại ngữ không biết tí teo gì, qua nước ngoài chỉ săm soi mua mỹ phẩm, máy ảnh, máy tính…thì ôi thôi đầy, như cơm bữa…. Bởi vậy người VN đi đâu bị khinh bỉ, xem thường….chính chúng nó là cái bọn sâu mọt làm mất thể diện người Vn chớ còn ai vào đây.

    Chán!

 57. tran thien y said

  Một tình tiết đáng lưu ý là bỏ phiếu tín nhiệm là “điều kiện cần” làm nhưng có đặc điểm thiên về ” định tính” dễ sa vào tình trạng “nháy nháy” như CT Sang đã lo lắng. vì thế, “điều kiện đủ”, thiên về “định lượng” để đánh giá đúng cán bộ đó là hiệu quả công việc quản lý của cán bộ đó được trải qua thực tiễn. theo tôi đây là ” lá phiếu” được qui định chiếm 2/3 tổng số phiếu tín nhiệm và phải do những bộ phận liên quan, đáng tin cậy đánh giá. XIN LƯU Ý VIỆC NÀY KHI TRIỂN KHAI LẤY PHIẾU TÍN NHIỆM!

 58. Trần Quốc said

  Hai Xe Ôm (PVĐ blog):
  “Sao cứ la liếm, theo đóm ăn tàn…mãi thế ông Lê Khả Phiêu”.
  Chỉ đọc cái tựa đã thấy rùng mình! Biết thân biết phận, chỉ liều ‘ăn theo nói leo’: “Sao cứ ra kiếm, gieo gió văng tàn…mãi thế ông Hai Xe Ôm”.

 59. trên và dưới said

  HẺM “BUÔN” CHUYỆN ( KỲ 46 ) :Trên bảo dưới…không nghe .
  http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://nhattuan2011.blogspot.com/2012/12/hem-buon-chuyen-ky-45-tren-bao.html
  …….
  Không hiểu đảng có tự cho phép mình ngồi xổm trên pháp luật không? Nếu trả lời, chắc chắn đảng bẩu rằng không. Pháp luật là do đảng đưa ra vậy nên tất cả đều phải hoạt động tuân thủ theo luật pháp. Nếu không thế thì đảng hoạt động ngoài vòng pháp luật à? Ngoài vòng pháp luật có đảng mafia nhưng mafia không nắm quyền còn đảng cs đang cầm quyền thì nguy hiểm gấp bội mafia. Nếu đảng đồng ý hoạt động trong khuôn khổ luật pháp mà đảng đã đề ra thì xin hãy thực hiện một yêu cầu nhỏ này thôi, trong tầm tay của đảng mà: đ/c X vừa qua đã phạm pháp rất rõ, là người của đảng nhưng đảng vì tình đ/c mà “không kỷ luật ai” cả nhưng đối với nhà nước, đ/cX phải chịu trách nhiệm hình sự trước các đổ vỡ, thất thoát, tham nhũng do đ/cX và các đàn em của đ/c ấy gây ra, chứ không phải là chỉ chịu trách nhiệm chính trị!?Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên bảo dưới không nghe, dưới chỉ nghe theo tiền, lợi thôi. Thấy lợi thì trên chưa bảo dưới đã làm rồi, không có lợi cá nhân thì dù có bị thúc đít, dưới vẫn lừng chừng, cầm chừng hoặc cố tình làm sai…có gì thì xin nhận trách nhiệm chính trị và xin lỗi!
  Đề nghị anh tư Sâu, cơ quan điều tra, viện kiểm sát và toà án tối cao thực hiện chức trách về mặt nhà nước của mình đi chứ!

  L…vú thỗn thện bày ra
  Trên bảo mà dưới chẳng tra được vào
  Vì chúng còn sức đâu nào
  Ỉu xìu như bún làm sao thi hành?

  Vú non, l…trẻ chưa bành
  Ngửi thấy hơi sướng nó đành giương cao
  Trên bảo: đừng loạn cào cào
  Tao đã ra lệnh đâu nào hả cu?

  Sướng thì trên thích bỏ bu
  Cứ để thằng dưới thọc cu, sướng đầu
  Cụ tổng mà có lầu bầu
  Xin nhận trách nhiệm lỗi “nầu” chẳng xong?

  Dưới ơi dưới có thấy không?
  Dưới phạm tội để sướng ông khổ mày
  Khi cần trên nó cho bay
  Nghỉ chơi với dưới, cho tay khác vào

  • dân gian said

   Đang nói chuyện chính trị bỗng dưng chuyển sang chuyện sinh vật học, lạ nhỉ?

   • trên và dưới said

    He, he…Nó có mối quan hệ khách quan, biện chứng đấy bác ạ:
    “Hư hỏng, tham nhũng, nhìn vào đâu cũng thấy, sờ vào đâu cũng có, song phải có cái nhìn khách quan, biện chứng để không mất phương hướng…”

 60. chipheo@ said

  Tiền chạy đi đâu? Tôi nghĩ nhưng vẫn chưa tìm câu giải đáp thỏa đáng.Không biết các vị nào giải đáp hộ?
  Tiền là tiền Việt. Vậy chỉ có người Việt dùng.Vậy thì khả năng tiền Việt chuyển ra nước ngoài để tiêu xài là không thể. Cũng không ai lại “điên khùng” đốt và tiêu hủy tiền Việt.Vậy thì không thể “lượng tiền Việt” giảm mà chỉ có thể tăng.Tăng vì bọn Tàu Khựa có thể tung tiền giả “mà biết đâu lại là thật(!)” vào nước ta để phá hoại.Tăng vì mấy “Cụ” đang” túng bấn” lén lút in ra để “tiêu xài” Tóm lại “lượng tiền chỉ có thể “tăng” không thể”giảm”.Nếu “bất động sản” có bị “giam cầm” thì cũng không có ảnh hưởng gì (chỉ làm cho giá trị đồng tiền giảm,nhưng không ảnh hưởng đến số lượng tiền) Ta biết tiền là phương tiện thanh toán cho sản xuất. Vậy lượng tiền trong xã hội “không giảm,chưa nói là tăng” nhưng xã hội vẫn” khan hiếm” tiền.Vậy tại sao?.Tôi nghĩ chỉ có lý do duy nhất là lượng tiền không nằm trong tay những người sản xuất mà nó nằm trong tay bọn người không sản xuất,,loại người chỉ lo “bòn rút” tích lũy để làm giàu. Họ bòn rút tích lũy,không sản xuất,nhưng tiền Việt đối với bọn này cũng chỉ là giấy,nếu không biến nó thành “giá trị vật chất được đảm bảo”.Chính vì vậy bọn này tìm mọi cách biến ra “đô la”,”vàng”.Tôi nghĩ chính điều này làm hé lộ ý đồ hiện nay của các nhóm lợi ích” cấm lưu thông VÀNG và ĐÔ LA”.Bọn chúng đang “hôi hả” thúc mạnh chính sách này?Dân bắt buộc phải bán ra và bọn này thu mua gom góp để “tích lũy” để chuyển ra nước ngoài.Đặc biêt,khoảng thời gian này nhiều đại gia nhóm lợi ích bán đôn ,bán đả cổ phần của mình (?) Cần phải vạch mặt bọn này.Phải nói rằng chống “đô la hóa ,vàng hóa” đối với một xã hôi chính danh là hoàn toàn đúng đắn:,đô la và vàng được gom vào tăng tài sản quốc gia.Nhưng đối với các nhóm lợi ích đang khống chế nhà nước ta hiện nay,bọn chúng chỉ vơ vét để làm giàu cá nhân và chắc chắn là chúng phải tìm “trăm phương,nghìn kế” để chuyển tài sản (chỉ có thể qua đô la và vàng) ra nước ngoài và kết quả dân Việt Nam è cổ ra làm để không phải tăng của cải cho đất nước mà là cho ngoại bang vì chắc chắn bọn này sẽ chuyển ngân ra nước ngoài để dự ứng “THÁO THÂN”.Thật đúng là “khốn nạn “cho DÂN ta,cho ĐẤT NƯỚC”(!)

  • Tiền said

   Hôm trước cũng có một bác còm sĩ nói về việc này rồi, tóm lại là các chính sách chống vàng hóa, usd hóa là những lời hay ý đẹp để che đậy cho việc ban hành chính sách thu hồi vàng, usd về các hệ thống ngân hàng và dân mình nhận lại VND (đang dư thừa và có khả năng in thêm)
   Chúng nó có vàng, usd (là những thứ bảo toàn giá trị) còn dân ta nhận lại VNĐ (là những thứ không có khả năng này). Cuộc chơi này nó là vậy

   • Tiền said

    Tiện thể nói với bác luôn, hiện nay chạy chức quyền, đi lễ tết xếp thì phải đi bằng tiền Obama, còn đi bằng tiền cụ Hồ thì các sếp không nhận
    Hôm vừa rồi có chạy cho đứa em suất vào làm ơ một sở, phải lên Hà Trung (Q.Hoàn Kiếm) mua usd đấy, nếu đưa tiền vnd chúng nó chê

  • tt said

   Tiền mặt đang nằm trong tay tàu khựa,sắp tới nó sẽ tung tiền mua bất động sản.tiền mặt lại rất nhiều,lạm phát sẽ xảy ra.và bọn khựa lúc nhúc khắp Việt Nam.
   http://batdongsan.vietnamnet.vn/fms/chinh-sach-quy-hoach/53461/de-xuat-cho-nguoi-nuoc-ngoai-so-huu-nha-tu-30-trieu-dong-m2.html

   “Ngoài việc đáp ứng giá mua nhà không được thấp hơn 30 triệu đồng/m2, người nước ngoài còn cần ở một khu riêng để đảm bảo an toàn.”

 61. Dân Đen SG said

  Trên vtv4 đang có nói về nhân quyền, vào xem để thấy nhân quyền theo kiểu của cs là thế nào.

 62. Dan den said

  Vn đâu cần nhân tài đâu mà chảy máu chất xám. Chỉ cần gia đình dòng họ đồng chí x y z lãnh đạo là vn tự tin bước lên thiên đường

 63. Trọng Văn Nông said

  Ngẫu hứng vụn vặt.
  Hình như, ông CTN có chút xíu tiến bộ, tuy nhiên, giống như ông TBT, ông vẫn duy ý trí.. Khi tiếp xúc với cử tri quận 1, 3, 4 tp HCM ông nói:

  Câu 1. “Coi chừng bỏ phiếu là đi chạy, đi vận động, sẽ có tình trạng chạy phiếu tức là vận động phiếu, mà vận động ở đây là vận động nháy nháy, móc ngoặc với nhau, được anh được tôi. Đó là chuyện không lành mạnh”. Câu này, đáng lẽ ông nên thêm ví dụ: “Lấy phiếu tín nhiệm với đồng chí X ở BCT và BCH TƯ vừa qua thất bại vì tình trạng này”. Hệ thống chính trị của các ông đương nhiên đẻ ra tệ nạn ‘chạy phiếu, chạy chức, chạy quyền, chạy dự án, chạy chỗ chôn…’. Cả xã hội chạy. Chạy từ lúc mới đẻ đến khi chôn…

  Câu 2. “Phải bỏ phiếu (gần) trung thực, ông tốt thì phiếu nhiều, ông xấu thì phiếu ít hoặc không phiếu. Vận động được kiểu đó thì hay quá”. Muốn đạt mong ước này của ông thì phải có phái đối lập, phải đa đảng, phải TAM QUYỀN PHÂN LẬP, không phải NHẤT QUYỀN CHIA BA như hệ thống của ông Trọng, ông Mạnh… Không ai hoang tưởng về đa đảng, về tam quyền phân lập, nhưng ít nhất nó là những viên gạch đầu tiên. Vẫn có chạy, có lừa, nhưng nó được toàn dân kiểm soát, kiểm chứng và cùng chịu trách nhiệm.

  Câu 3. “Đó là loại dân chủ giả dối”. Câu này ông đúng hoàn toàn. Tôi đi bầu từ Quốc hội khóa 2, đều là “dân chủ giả dối”. Từ Quốc hội khóa 8, tôi quăng thẻ cử tri cho tổ trưởng dân phố ‘thao tác’, tránh phiền toái.

  Sơ luận:
  1. Hệ thống lý luận của các đời TBT từ xưa tới nay là giả dối, hoang tưởng, không dám theo chủ thuyết “MINH BẠCH” của cái bọn mà các ông gọi là ‘giãy chết’. Họ thừa nhận bản chất ‘KHÁCH QUAN’ của 100% con người là ‘THAM’. Hệ thống chính trị của họ có nhiệm vụ hàng đầu là tìm ra giải pháp kìm chế lòng THAM của LÃNH ĐẠO. Giaó sư Trọng ‘lú 100%’ khi tin rằng, đảng viên cộng sản là thánh, không THAM, trong khi chính ông ta THAM SỐNG, sợ “HẬN THÙ, ÂN OÁN…”. Độc đảng là ông Trọng tự MUA THÙ OÁN của cả dân tộc!.
  2. Nếu ông CTN thật sự muốn tránh thứ “dân chủ giả dối”, hãy lấy quyền của CTN, thả ngay Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày và các tù nhân chính trị khác… Các ông có dám lên truyền hình tranh luận với họ không?

 64. Bạn đọc said

  Cho tôi hỏi bộ phận kỹ thuật trang Ba sàm là tôi dùng kết nối qua Usb 3g để phát biểu quan điểm cá nhân trên mạng thì bọn Cam có định vị ra được vị trí của tôi như họ làm với các thuê bao điện thoại di động không ?

  —–
  BTV: Bác xài 3G hay bất kỳ mạng nào khác, kể cả điện thoại ở nhà hay di động, tất cả chỉ an toàn tương đối, không có cái nào là tuyệt đối. Tùy theo trình độ của người đó, họ được đầu tư ra sao, chịu bỏ bao nhiêu thời gian… mà họ có thể tìm được hay không. Chẳng hạn như, tui muốn tìm người nào đó, khi tui có IP address, việc đầu tiên là, nếu có quen biết với chỗ cung cấp dịch vụ internet của người đó, tui liên lạc với họ, sẽ biết được máy người đó ở địa chỉ nào. Nếu không quen, có thể hack vào mạng để tìm ra. Để tìm ra người nào đó trên mạng, khó mà không khó. Khó đối với người không biết nhiều về IT, không được phép tìm, không có thời gian để tìm… nhưng không khó đối với nhiều người khác.

  Nếu các bác đừng show IP address ra, xài mạng security encryption, khóa cẩn thận, thì sẽ khó hơn cho người khác muốn tìm ra. Cũng giống như nhà của mình, nếu cửa đóng then cài khóa kỹ, có hệ thống báo động, sẽ khó hơn cho tên trộm chui vào (nhưng không có nghĩa là tên trộm không thể vào được).

  Vấn đề là: người bị theo dõi là người như thế nào, con cá lớn hay cá nhỏ, có đáng để ai đó bỏ thời gian và công sức ra tìm hay không. Nếu bác chỉ phát biểu quan điểm cá nhân của mình thì không có gì phải ngại, vì đó là quyền của bác, và quyền đó được hiến pháp và pháp luật VN bảo vệ. Dĩ nhiên hành pháp ở VN đôi khi không xài luật thường mà xài luật rừng, nhưng nếu ai cũng sợ, cũng từ bỏ quyền hiến định của mình, sẽ càng khuyến khích các cơ quan hành pháp xài luật rừng nhiều hơn.

  • Duy Châu said

   Sao bạn lại sợ hãi quá đáng như thế ? Bạn là một công dân, bạn có quyền nói lên suy nghĩ của mình, đó là quyền tối thiểu mà bạn phải có
   Còn nếu quá sợ thì thôi, đừng phát biểu gì cả mà làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh

  • Cầu Cải Tiến said

   Nếu bác còn ngại thì dùng http://www.torproject.org, nó tăng độ khó tìm rà người dùng.

 65. Nam Hà said

  ở VN, mình rút ra một điều thế này, khi còn đang tại chức, các đ/c thường “nổ” ghê gớm lắm: tình yêu quê hương đất nước, đồng bào, tổ chức, khoa học, quan niệm về cuộc sống, lý tưởng …và tất cả thượng vàng hạ cám và ( kỳ lạ) được rất đông đảo “quần chúng” vỗ tay tán thưởng ghê gớm mặc dù những điều ko mới, nhưng cũng đ/c đấy khi đã nhận QĐ “vui thú điền viên” thì đa phần có nói gì cũng ít người thèm nghe, thậm chí …( ngoại trừ nguyên TT Sáu Dân)

 66. Dan gian said

  Không có gì là hoàn hảo cả! Nhưng Cần phải vươn tới sự hoàn hảo!

 67. CỐT THÉP said

  – HẺM “BUÔN” CHUYỆN (KỲ 46): Trên bảo dưới…không nghe (Nhật Tuấn). “Thì ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới nói: ‘mỗi đoàn viên, thanh niên cần phải đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo lời Bác’. Tôi đố chú Ba tìm được thằng thanh niên nào làm theo lời ông Trọng đó. Vậy chẳng phải ‘trên bảo dưới không nghe’ là gì ?”
  …………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

  Tôi cũng ở tình trạng “TRÊN BẢO DƯỚI KHÔNG NGHE”
  Cứ ngó thấy đàn bà, con gái “ngực tấn công, mông phòng thủ” là cái khúc “CỐT THÉP” của tôi cứ giương nòng thẳng đơ như nòng súng đại bác vậy. Hạ quyết tâm “hạ nòng súng xuống” vậy mà thằng nhỏ chưa bao giờ chịu nghe lời tôi.
  .
  Hàng ngày tôi đều học tập tư tưởng, tác phong, đạo đức…. rồi ăn nhiều rau răm. Vậy mà thằng nhỏ vẫn chứng nào tật đó, cứ thấy gái là rối tinh rối mù cà lên.

  “Trên bảo dưới không nghe” kiểu gì cũng khổ cả.
  tôi rất hiểu và thông cảm với bác tổng…

 68. nguoimientrung said

  Tôi là người miền trung vào miền nam sinh sống và lập nghiệp. Cho đến tận bây giờ tôi là người chưa tùng có hộ khẩu tại miền nam, vì thế tôi là ngưòi tự do, tôi là người độc lâp, nhưng rõ ràng tôi khó có hạnh phúc khi mọi ngưòi chung quanh tôi vẩn còn khổ đau,chí ít là khổ đau theo quan niệm của tôi.Chính vì cái hộ khẩu mà nó lại là tác nhân gây ra cho quý vị sự sợ hãi, sự sợ hãi mơ hồ trong tiềm thức.Và đó cũng là li do cho những con nguời quan lí hộ khẩu được phép vênh báo và vô lễ với người dân bất chấp luật pháp.Với thẻ chứng minh nhân dân là quá đủ để còn ngưòi thể hiện quyền công dân và trách nhiệm của họvới cộng đồng và xã hội. Với cái hộ khẩu rõ ràng quí vị chính là những con thú trong chuòng cho cọng sản ngời xem chơi và tiêu khiển.

 69. Nguyễn Đăng Thiên said

  Mới sáng vào đọc cái tiêu đề này:
  “Yêu cầu quan trọng nhất là các bạn phải có hoài bão lớn, có ý chí và bản lĩnh với lòng yêu nước và tự hào dân tộc cao độ, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và đất nước”
  quá bực bội lại phải chửi thề.

 70. Võ Duy Xuyên said

  Xây dựng Hà Nội thanh lịch văn minh: có nên siết nhập cư ? VOV

  Lòi bình của chú basam: . . . . chỉ riêng việc cố níu kéo món này, cùng với quyết liệt ôm hệ thống nhà tù vào vòng quản lý của mình, không chịu nhả cho Bộ Tư Pháp, cũng thấy ngành CA đóng góp lớn tới đâu cho việc xây dựng một xã hội văn minh.

  Trong thế kỷ trước, khoảng 199-1997 gì đó (tôi không còn nhớ năm nào) BCT đã có chỉ đạo và đảng đã có nghị quyết về xây dựng LLCAND trong sạch vững mạnh, tiến lên chính quy và hiện đại. . .
  . . . trong nghị quyết đã có chỉ đạo chuyển các bộ phận: cục cảnh sát quản lý trại giam, cục cảnh sát quản lý hành chính (gồm quản lý hộ khẩu, chứng minh nhân dân, súng thể thao, khắc con dấu . . .) và cảnh sát giao thông cho Bộ Tư Pháp, quản lý theo đúng chứng năng. Tất nhiên các bộ phận này, sẽ không còn là công an nữa, và có các tên gọi, với cảnh sát trại giam thì là cảnh sát tư pháp, bộ phận này chỉ làm nhiệm vụ vũ trang, như dẫn giải bị cáo ra tòa và bảo vệ phiên tòa, bảo vệ vòng ngoài trại giam, còn bên trong như quản giáo, hồ sơ phạm nân. . .là do các nhân viên tư pháp(có hàm chuyên viên tư pháp .. . đảm nhiệm) khối quản lý hành chính, sẽ là nhân viên hộ tịch . . .riêng bộ phận cảnh sát phòng cháy chữa cháy, ở cấp trung ương sẽ có bộ tư lênh phòng cháy, chữa cháy và thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, tương tự ở cấp tỉnh có sở, ở quận/huyện có phòng.
  Nghị quyết đã có ! Nhưng lý do thì có lẽ ai cũng biết, như bây giờ xã hội thường nói, nhóm lợi ích thâu tóm chứ nó đâu có chịu buông ra.
  Trong ngành CA các bộ phận nêu trên, cán bộ chiến sỹ ai ai cũng có đời sống khá giả. khối trại giam mỗi năm đặc xá vài lần, gia đình nạn nhân thì LO ( phải bán nhà, ruộng, vườn) còn những kẻ có quyền ấy thì thêm NO (tiền vàng đầy kho)
  tương tự, Hộ khẩu, giao thông, phòng cháy cũng vậy.
  chán chẳng muốn kể ra nữa !!!

  • A.Q said

   Thời Ô. Kiệt và Ô. Khải làm TT thì CP vẫn còn có một số quyết sách có lợi cho dân và hạn chế lạm quyền của cơ quan quản lý , nhưng kể từ khi ông Dũng làm TT thì khó tìm được một thông tư , quyết định , nghị định hoặc một quyết sách quản lý nào mà hợp lòng dân cả , toàn chỉ có lợi cho quan hại cho dân , từ thuế thu nhập CN , phạt HC , quản lý vàng ,xe chính chủ , Thu hồi đất , CA lộng quyền ,ưu đãi DNNN phá hoại kinh tế TT, v.v.. Người thì xây dựng hệ thống quản lý KTXH bằng cố vấn tri thức và người thì muốn quản lý XH bằng CA trị , bè phái thì nền kinh tế không bị tàn tệ mới là chuyện lạ .
   Trong thời đại phát triển kinh tế toàn cầu mà quản lý NN chỉ toàn CA ( TT, Tòa án, VKS , BT, CT tỉnh v.v…) thì đừng mong nền KT VN có chân mà đi .

 71. quang dinh said

  SỞ THÚ HỒ CHÍ MINH
  *
  Vừa qua cầu cốngTHỊ NGHÈ
  Hổ gầm voi ré bỗng nghe giật mình
  Thảo cầm viên thủ chí minh
  Bảo tàng thiếu xác tinh tinh râu dài
  Tám mươi bảy triệu hươu nai
  Ba trăm vạn sói đầu sai cai dù
  Vài con rùa mái khoe mu
  Bốn thằng gấu đực ngu mù lú dơ
  *
  Tân trang ác quỷ bốn lờ
  Đứng như đại thử trán vồ mắt sâu
  Nam nhân thượng hạ hai đầu
  Bạch mi giáo chủ củ TẦU dái NGA
  Ếch bà chổng vó lạy cha
  Thi khô quốc tặc bóng ma BA ĐÌNH
  “SÁI CÔNG” động vật tượng hình “SÀI GÒN”
  Ba trăm năm hậu “THẦY NGỒN” xướng danh “ĐỀ NGẠN=CHỢ LỚN”
  *
  Lục lâm thảo khấu đua tranh
  Tự do công lý tan tành ước mơ
  HIỀN VƯƠNG đại lộ chưa mờ
  VÕ THỊ SÁU đã cầm cơ cướp đường
  MINH KHAI NGUYỄN THỊ tình nương
  Hay HỒNG THẬP TỰ nhún nhường lui chân
  NGUYỄN VĂN TRỔI rối tâm thần
  Âm thầm khủng bố lục lâm vỉa hè
  *
  Rõ ràng thí mã bắt xe
  Chết ngu liều tử không dè pháo giăng
  Anh hùng láo chẳng một thằng
  LÊ VĂN TÁM cũng thiên thăng bồn dầu
  Điên gì chui lỗ hỏa châu
  Lấy thân chẻn tượng tuột cầu diệt TÂY
  Xin can ba xạo bậc thầy
  Trong hang PẮC PÓ xỏ dây thịt người
  *
  “Bồi bàn phó nháy khắp nơi
  Về MA THIÊN LẢNH lên đời nhờ đâu
  Phải chăng sư phụ bên TẦU
  Bỏ con chem chép móc câu lộn rồng”
  *
  TÂM THANH

 72. trangchi said

  BBC Vietnamese
  Hàng xóm quanh khu vực trường tiểu học Sandy Hook, nơi xảy ra vụ bắn súng giết chết người nhiều thứ nhì tại các trường học và đại học ở Hoa Kỳ, đã hủy bỏ các lễ ăn mừng Giáng sinh và tháo gỡ các đồ trang trí mùa lễ.

  Ngẫm na9m xưa, xứ lừa thì vẫn tưng bừng đại lễ nghìn năm , pháo hoa đỏ trời hoan ca dân chung miền trung thọ nạn bão lụt . thềđủ bọn thối nát nhân văn thế nào

  • trangchi said

   thế đủ biết bọn thối nát nhân văn như thế nào

  • Ha Le said

   Người Mỹ họ rất quí trẻ con, các bác ạ. Đó là cái nét đặc biệt đầu tiên mà ai mới tới Mỹ sống cũng thấy cả. Mình đánh con mình trong nhà, hàng xóm mà biết là nó gọi ngay police, cô giáo mà nhìn thấy vết bầm trên thân học trò là phụ huynh cũng có thể ra hầu cảnh sát liền. Cha mẹ mà bạc đãi con, họ cảnh cáo một hai lần mà không ngưng là tòa có thể tước quyền nuôi con luôn.

   Cho nên cái tang ở trường tiểu học này là cú sốc quá lớn với cộng đồng địa phương. Nếu ở chỗ tôi mà xảy ra chuyện như thế, tôi tin là người dân cũng hủy bỏ các lễ ăn mừng và tháo gỡ các đồ trang trí y như vậy. Và nếu là ông tổng thống nào khác thì tôi nghĩ cũng sẽ rơi nước mắt y như Obama thôi.

  • khãch said

   xã hội mọc lên từ dối trá và đê tiện thì nhân văn ở đâu ra? vì nhân văn là sự thật và cao thượng.

 73. Thành Công said

  Xả súng ở Mỹ là cái giá phải trả của chủ nghĩa Tư Bản, khi mà cái gì cũng có thể buôn. Ông nghị Quốc đồng tình với việc đem nhân cách con người ra trao đổi công khai (Mại Dâm) thì thiết nghĩ ông cũng nên đề nghị quốc hôi nghĩ đến luật cho người dân sử dụng vũ khí để tự vệ. Dân được chơi súng mà nhà nước cũng kiếm được bộn tiền nhờ cái món này. Chả gì chứ bán được càng nhiều súng đạn giết người càng tốt.

  • Đâu có được cha nội , nếu tự do xài súng như Mỹ , chỉ lợi cho trại hòm thôi , dân sao dám đi ra đường ? . cực lực phản đối ! .

   • F 361 said

    Chính nhờ dân Mỹ được xài súng, mà xã hội ổn định hơn. Cảnh sát Mỹ đâu có dám đánh, giết người vô tôi vạ như cảnh sát CSVN. Không tôn trọng pháp luật, thì cảnh sát Mỹ dể ăn đạn chì liền. Còn ở VN, thôi khỏi nói…

  • D.Nhật Lệ said

   Bác đổ tội cho chủ nghĩa tư bản làm gì cơ chứ,hóa ra châu Âu…không tư bản hay sao ?
   Mượn lời bác,tôi cho rằng đây là cái giá cho tự do…quá trớn kiểu Mỹ !
   Về mặt triết lý tâm linh mà nói thì thế giới ta sống bao gồm thiên thần lẫn ác qủy và đa số
   những người bình thường (chưa phải thánh cũng như qủy).Muốn duy trì sự hài hòa trong
   xã hội một cách cân bằng,chính thành phần chiếm đa số phải tìm cách ngăn chận ác quỷ
   lộng hành,làm đảo lộn trật tự nói trên.

 74. ĐĂNG QUANG said

  Chào BTV, chào cả nhà.Chúc Chủ nhật vui và tốt lành!
  Hôm qua giờ nay có 125 người đọc.Bữa nay thiếu gần chục.Chưa thấy Chí Đức đâu.Nay bạn ý đi”công tác”ngoài tỉnhkhông biết về chưa? lại đi vào ngày Không vong(2-11âm),phải chọn giờ lành mới có kết quả tốt được.

  ——–
  BTV: Mến chào bác Đăng Quang. Bác thức khuya quá?

 75. Dân mất Nác. said

  “Điều cảnh sát cơ động vào Nam trấn áp tội phạm (VnMedia)”.
  Chắc đội CSCĐ này đã được qua Tàu tập huấn rồi.

  • Ha Le said

   Tôi cũng thắc mắc chuyện này lắm bác DMN à. Đội CS cơ động địa phương thì mới rành rẽ đường ngang ngõ dọc địa phương, trấn áp tội phạm cướp giật mới hiệu quả. Sao lại đem tuốt ngoài Bắc vào làm gì? Phải chăng Bộ không tin Sở CA TpHCM? Hay thực ra chuyện này là nhằm đề phòng và sẵn sàng trấn áp một đối tượng khác?

   • Dân mất Nác. said

    Cần gì hiểu đường ngang ngõ tắt, chủ yếu đứng ở đường Lê Duẩn, nhà thờ Đức Bà, lãnh sự quán Tàu là được rồi. Lúc cần trấn áp … thì có thể nổ súng bắn thẳng, chắc chắn là trong đó không có thân nhân họ hàng của mình đâu mà phải ngại.(bài vở Thiên an môn)

    • Duy Châu said

     Chính xác. Chúng sợ xảy ra sự kiện như Thiên An Môn, nên sử dụng lực lượng này để bắn thẳng

   • khãch said

    ngân sách sài gòn lớn. đất sg vẫn còn rộng… ai muốn vô thì xùy tiền ra. cũng như hồi xưa thanh niên mới lớn cứ đổ vô miền nam ‘giàu có’ mà nạp xương, cứ xông lên đi các đồng chí (chết kệ cha bây, ai biểu nghe lời tao!)
    lực lượng thiếu hụt sẽ được bổ sung từ thanh niên cộng sản nông dân lười biếng nhác học du côn (đi với một cây gậy)
    có một miếng bánh đang treo trên bờ vực, đàn kiến đói chen chúc nhau mà bu, và còn nhiều đàn kiến nữa đang ùn ùn kéo tới…bánh đang tan chảy dưới ánh mặt trời, đàn kiến cứ bu. trên lâu đài kem, ca sĩ đàm vĩnh hưng, hồ ngọc hà vẫn cứ nhảy múa, cường đô la vẫn phóng xe chạy qua chạy lại…

   • dân bán báo said

    Tội phạm trộm cướp đa số công an địa phương họ nắm được.Có thời em bán báo ở khu vực bến xe buýt trung tâm tp,bọn móc túi,giut đồ rất nhiều,giựt xong chúng nó chạy vào công viên 23/9 (khi còn tường rào,bụi rậm,là ổ mãi dâm,mà túy ,tội phạm) là mất dấu.Nhưng nếu nạn nhân vào trình báo với CA phường ở ngay đó thì CA chỉ cần ra hỏi gã bán thuốc là ra ai làm,còn không báo là mất luôn.
    Tội phạm hoành hành có nhiều nguyên nhân trong đó có việc CA làm lơ,vô trách nhiệm và cả bảo kê cho tội phạm.
    Việc điều động cs cơ động của BCA là việc làm ruồi bu và đáng ngờ.

  • Dân gian said

   Đất nước của cảnh sát!

 76. nhatvydogiang said

  Chào buổi sáng!

 77. Dân mất Nác. said

  Good morning everybody!

 78. binhboong said

  Top ten

 79. Thành said

  Lại một chủ nhật!

 80. Ha Le said

  C1 mặt

  • KTS Trân Thanh Vân said

   Amazon.com hỏi chị rồi

   • Ha Le said

    He he, chị Vân mà tải được sách về liền là chị… năm bờ oan luôn! Hic, mấy người bạn em tặng sách vẫn cò người chưa biết làm sao tải được. Cái ông amazon này coi bộ rắc rối, khó xài…

    Nhân tiện, có bác nào ở đây có kinh nghiệm tải sách từ amazon xin giải thích cho bà con nghe với. Nếu là sách được tặng, người nhận buộc phải làm một account trên trang amazon họ mới cho download sách, phải không ạ?

    • Mù Cang Chải said

     Thường là phải có Acc bác Ha Le ạ, Acc free bác bỏ ra mấy phút, bác nhé.

    • Ha Le said

     Thanks bác Mù Cang Chải. Không biết bên Smashwords có nhanh hơn không, chứ cái anh chàng Amazon này… “quan niêu” quá, mỗi cái việc tính tiền cho người ta (qua thẻ credit) mà cũng bắt phải chờ đến 2 hoặc 3 ngày. Đúng là bọn tư bổn thối lát, he he.

     • Mù Cang Chải said

      hihi… bác sốt ruột đó.

     • binhboong said

      Bên smashwords cực nhanh luôn. Mình mua từ hôm 10/12 thấy đơn giản và sau 5 phút là đọc liền mà 🙂

      —-
      BTV: Em xóa IP dùm bác rồi đó, bác đừng xài proxy này nữa.

      Thanks, bác Ha Le.

     • Ha Le said

      Tui mua lần đầu tiên cho tui thì nhanh lắm, chỉ vài phút là có. Nhưng từ lần mua thứ 2 trở đi là nó bắt chờ rồi. Rồi những lần mua sau nữa nó lại càng bắt chờ lâu nữa. Tui nghĩ chắc hệ thống tính tiền của nó nghi tui là… tin tặc, he he. Mà bác Binhboong nè, tui giúp bác BTV một tay để nhắc bác và các bác khác điều quan trọng:

      “BTV: Các bác đừng xài proxy webwarper.net nữa nhé, ngày nào em cũng xóa giúp các bác, rất cực. Cho dù không có gì để giấu, nhưng đó là thông tin cá nhân, không nên để lộ trên mạng.”

     • binhboong said

      Thanks BTV và Hà Lê nhé. Vào thử bằng vượt tường lửa của cách 10 BTV cung cấp xem có hiện IP ? 😀

     • trangchi said

      Nhà em lap Acc ở Smashwords roi load ve mất có khoang 3 phut thoi .

  • Hai Lúa said

   Còn bác Ha Lê Núm Bờ Four!!!! hihihi
   Dạ chào cô Vân

   • Ha Le said

    Có người đoán tui U-50, chế Hai Lúa phải gọi tui bằng gì đây? Gọi bác nghe nó… long trọng quá, hi hi.

   • khãch said

    cua đây lúa nè! he he, hôm qua thức khuya, chắc giờ này lúa đang ngủ.

    • Hai Lúa said

     Bác cua Khãnh còn phải đi “kiếm ăn” không? tội nghiệp, có kẹt quá không, Lúa cho mượn chút đỉnh, ở cái xã hội dối trá này, làm người lương thiện quả là vất vả (nói thật không đùa đâu)
     Hôm qua, nhận tin 2 người bạn thân bị khối u….buồn quá. Sao lắm người bị bệnh quá không biết. Cả một xã hội đầu độc nhau, tàn sát nhau, chà đạp nhau mà sống.
     Lúa chỉ dám thức khuya vào tối t6/t7 mà thôi, còn bình thường phải gữ gìn sức khỏe mà đi cầy cuốc/buôn bán kiếm tiền mà nuôi con.
     @ Dân bán báo: thì 47 cũng là U40 bác à. Lúa tui không buồn về tuổi già của mình đâu mà bác lo. Không sợ chết chỉ sợ đau thôi.


     BTV: U40 = under 40, tức là từ 0 tới 39,9999 tuổi mới là U40 đó thím. 47 là U50 rồi.

   • khãch said

    mới đi kă về đây! thấy lúa là mát xanh mắt rồi, khỏe người! đọc bài lúa nói về các máy cái là các cụ gs ‘đầu ngành’ và các sản phẩm là các ts không nghiên cứu mà chủ yếu làm quan, có thể nhận xét rằng môi trường khoa học và giáo dục của việt nam hiện nay quá sức hỗn độn, chân giả vàng thau lẫn lộn, kiểu như thủ tướng y tá bắt tay với gs giải field, rồi vỗ vai tặng quà chịu ơn cúi đầu lắng nghe, hoặc kiểu nói như giúp việc cho tôi cả hàng trăm tiến sĩ…vv
    thằng giỏi vì đồng tiền mà cam tâm lòn cuối thằng dốt là hèn, thằng dốt thì đương nhiên muốn đứng trên đầu thằng giỏi (nhờ cái này mà cộng sản mới sinh sản được cả trăm năm, đến bây giờ vẫn còn hoành hành ở một số nước, trong đó có nước việt). bây giờ xử lý chỗ này sao đây? hoặc là phá bỏ toàn bộ để xây mới (cái này khó, không thực tế) hoặc cải tạo cái cũ (cái này càng không nên làm vì các mầm bệnh có thể biến hình đổi dạng để sống sót và gây họa về sau) chỉ còn cách là xây cái mới độc lập hoàn toàn với cái cũ. gọi là xây cũng có nghĩa là nuôi dưỡng, nếu ngân sách cấp cho cái cũ 5 đồng thì cũng cấp 5 đồng cho cái mới. đối tượng được xây mới được giả thiết là đại học và sau đại học. mới như thế nào thì đã được nói là độc lập hoàn toàn với cái cũ, có thể suy ra rằng theo cách thức từ giảng dạy, học tập, hướng dẫn, nghiên cứu, công bố, đánh giá, đến mô hình phân cấp và quản trị đều theo chuẩn mực quốc tế của anh mỹ (đương nhiên vì thằng nào cũng học từ anh mỹ ) trong một thời gian chừng 12 năm (là thời gian đủ để một học sinh trung học trở thành tiến sĩ) khi đó các tình huống sau xảy ra:
    1. nếu kinh tế việt nam vẫn dẫm chân tại chỗ hoặc phì ra theo chiều rộng. khả năng rất lớn của tình huống này là chính trị hoàn toàn ko được cải cách hoặc đang trong tình trạng suy đồi hủ bại. lúc này người tiến sĩ được đào tạo theo chuẩn mực quốc tế hoàn toàn vô dụng trong nước. (hoặc đi nước ngoài hoặc nuôi gà nếu không được nhà nước tiếp tục nuôi dưỡng, nên nhớ người ta chẳng thiếu gì tiến sĩ thực thụ đâu)
    2. nếu nền kinh tế, thực chất là trình độ của nền sản xuất có tiến bộ, đương nhiên nhu cầu tuyển dụng những kỹ sư bác sĩ tiến sĩ thực thụ là lớn, khi đó nền đại học mới có khả năng cạnh tranh với cái cũ (vẫn đang tồn tại song song) kể cả khi không còn nhận trợ cấp của chính phủ.
    chính phủ thì đương nhiên là cấp tiền cho các đại học ‘quốc gia’ bởi vì nhân sự của các đại học này là công chức, quan chức nhà nước và chừng nào các lãnh đạo vẫn còn hỏi nhân dân minh bạch để làm gì thì quan chức nhà nước vẫn còn là các máy in tiền cho họ. nhưng giả định trong ranh giới tranh tối tranh sáng giữa sự u mê của kẻ tham lam và ánh sáng le lói trong trí óc của kẻ vẫn còn nhớ lại lịch sử chút tự hào của ông cha, giả định hy vọng của hàng triệu người có lương thức đã đánh được vài nhịp đồng điệu vào niềm hy vọng của lãnh đạo đặt nơi con cái họ đang học tập ở nước ngoài, khi đó có thể một quyết sách có tính cải cách kiểu như làm mới nói trên xảy ra trong chừng 10 năm hoặc lâu hơn một chút, chúng ta vẫn đủ tỉnh táo để nhận ra rằng, kết quả của cuộc cải cách này là hoàn toàn vô ích nếu như chính trị không được đổi mới, kinh tế nhà nước vẫn chỉ là phòng tối cho cuốn phim không minh bạch, và sự thật vẫn còn là một món xa xỉ cho cả giới tinh hoa. dân tộc ta mãi chỉ là kẻ bắt chước như từ bấy lâu nay biết vậy mà không làm sao thoát khỏi.

    • Hai Lúa said

     bác hay nhẩy, đứa nào nó chấp nhận cho bác làm một cái mới song song tồn tại với cái cũ.
     Tui nói vầy thôi, cứ dẹp cái chủ nghĩa quaí thai này, đâu sẽ vào đó hết.

 81. freedomisnotfree said

  tem hê hê

 82. Hai Lúa said

  Chào các bác


  BTV: Thím Hai sắp thành cao thủ giựt tem rồi đó.

  • Thành said

   Cô Pro quá!
   😀

   • Hai Lúa said

    Pro gì? Lúa thấy đồng hồ của BTV hình như trễ so với với đồng hồ máy tính của HL, nhìn rõ là A:00 rồi, nhấn ABS trang chủ vẫn chưa có lên tin, quái lạ! đợi mấy giây sau nhấn lại thì vẫn “Leave a comment”, vừa gõ vài chữ….đã thua cái bác Mù…rồi. Mắt sáng mà không bằng bác Mù…..

    Hôm qua có bác gì đó đoán Lúa tui 47 tuổi nghe bác Thành No-U. Vậy làm ơn gọi tui là chị đi bác ạ, cho nó lịch sự.

    Này các bác, Hoàng Mai chưa chết đâu.

    —–
    BTV: Không phải đồng hồ của BTV trễ đâu bác, BTV set up bản tin theo đồng hồ WordPress, đến giờ tin không lên là do mạng của bác chậm đó. Em cũng bị vậy, có khi cho tin lên mạng rồi mà ra web browser khác kiểm tra cũng không thấy tin đâu.

    Hoàng Mai xài máy khác, nên có IP mới để còm. Để xem HM có bao nhiêu máy?

    • Dân mất Nác. said

     Cả bầy sâu to sâu nhỏ kia mà dân tộc này còn chịu được, thế thì tại sao 2 Lúa phải quan tâm đến HM quá vậy nhỉ?

     • Hai Lúa said

      @ DMN: Tui dân hai lúa chính hiệu, không sợ sâu, chỉ sợ trâu bò điên, nó húc là lòi ruột.
      @ Ha Le: muốn gọi bằng gì thì bác phải nói ra , Lúa tui chiều!

      Mà cũng lạ, bao nhiêu lần đề nghị bác Thành gọi tui bằng chị rồi, cho nó lịch sự nhưng hễ nói tới là “một im lặng đáng sợ”. Đùa thế thôi, chứ bác chưa gọi tui bằng chị thì chắc là khó gặp nhau đấy.

      Hôm nay dân Nhật đi bầu cử, từ hồi nào tới giờ chỉ có bọn Mẽo và Âu là xôn xao cái vụ bầu bán này, chớ dân Nhật thì không mặn mòi lắm. Lần này một nhân vật gọi là diều hâu Shinzo Abe, có khả năng trúng thôi, đây là một khó chịu nhức nhối cho TQ (+) nhưng ông này đeo đuổi con đường tái khởi động điện hạt nhân (-). Còn Noda thì ngược lại. Chưa biết sao nữa. Dân Nhật thay thủ tướng như thay áo.

    • Thành said

     Tôi khen Cô Pro không hẳn là khen đâu, tôi lo cho Cô đó, kẻo rồi mai mốt gặp tôi lại đổ thừa cho TTXVH bởi TEM hay nhập “xóm” rồi nhan sắc lại tàn phai!
     😆

  • Ha Le said

   Chế hai năm bờ hai! 🙂

  • KTS Trân Thanh Vân said

   Chào

  • Mù Cang Chải said

   Chúc mừng cô Hai, hôm nay ko định giật tem, em đang măm phở, ngửa mặt ngó clock điểm 2 giờ sáng, tiện có cái phone bên cạnh, nếu ko bác là lăm bờ oan,

  • dân bán báo said

   Tui đoán Lúa u40 thôi.
   Cái ông HM thì Lúa tha cho ông đi ,đọc còm của ổng nhiều khi tức muốn chửi,nhưng nghĩ lại thấy ổng cũng tội.Mấy ngày nay thấy ổng hiền khô.

 83. Mù Cang Chải said

  1
  —-
  BTV: Chúc mừng bác MCC là cao thủ giựt tem hôm nay! Xóm đợi tem hôm nay bà con có mặt đông quá, mới đầy 5′ đã có gần 20 còm.

  Thân chúc bà con trong xóm đợi tem một ngày Chủ Nhật thật vui, thật hạnh phúc bên gia đình và người thân.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: