BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin Chủ Nhật, 16-12-2012

Posted by adminbasam on 16/12/2012

ĐỘNG TRỜI! 14h15′: Biểu tình rầm rộ trước Sứ quán Trung Quốc trưa nay, công an không kịp trở tay?!

1

Và đây là lời của CTV vừa gửi ảnh tới: Thật bất ngờ… hôm nay lúc 12h45 pm một cuộc biểu tình chống Trung Quốc đã nổ ra rầm rộ trước cửa đại sứ quán Trung Quốc… Tham gia cuộc biểu tình có đông đảo các thành phần khác nhau trong thế giới … đồ chơi. Rất nhiều khẩu hiệu đã tung bay ngạo nghễ trước cửa đại sứ quán Trung Quốc… các lực lượng chức năng đã không kịp trở tay… Kết quả: không biểu tình viên nào bị bắt, tất cả ra về yên ổn mà không phải sang Lộc Hà…” 

Bổ sung, 20h45′ – Một độc giả phản hồi: “Bác BTV xem kỹ lại, hình như ảnh đồ chơi biểu tình là ảnh ghép?” Đương nhiên, chúng tôi chỉ gửi hình ảnh, lời CTV và câu hỏi vui thôi, không bình luận. Để bà con tự đoán. Âu là cuối tuần chúng ta cũng có chút thư giãn. Chính trị cứng nhắc mãi mệt đầu!

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– DANH SÁCH KÝ TÊN TUYÊN BỐ PHẢN ĐỐI NHÀ CẦM QUYỀN TRUNG QUỐC TỪ ĐỢT 1 ĐẾN ĐỢT 15 (BoxitVN). Gần 1.000 người đã ký.

– Vượt sóng dữ cứu dân (TT).  – Tàu Trường Sa 04 cứu hộ thành công tàu cá cùng 12 ngư dân gặp nạn (QĐND).  – Giao ngư dân bị nạn ở Trường Sa cho Philippines  (TTXVN).

– ANTĐ: Công an TP Hà Nội: Quán triệt Luật biển Việt Nam đến CBCS: không để nhân dân biểu tình chống TQ vi phạm Luật này?

– “Chìa khóa” giải quyết tranh chấp biển Đông (NLĐ).

– Trung Quốc – CON SỐ 5 GIỮA HÀ ĐỔ !? – Kỳ 2 (Bùi Văn Bồng).

1

Trung Quốc ẩn núp phía sau màu sơn trắng (Strategy Page/ TCPT).  – Trống trận ầm ĩ trên Biển Đông (RFI). – Thơ: Các “con trời” hãy coi chừng ! (Lê Khả Sỹ). =>

– TN: Trung Quốc lại hành động sai trái vì VN chấp nhận “sai trái” đó rồi!?

– Vòng cung bất ổn Đông Á (TN).

– 30 năm Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982: Trung Quốc vẫn muốn đứng ngoài UNCLOS (Petrotimes).

Bắc Kinh nộp Liên Hiệp Quốc hồ sơ đăng ký chủ quyền vùng biển (RFI). Theo Bắc Kinh, đặc điểm địa chất đáy biển cho phép Trung Quốc tuyên bố có chủ quyền đối với khu vực biển rộng hơn vùng thềm lục địa ở ngoài khơi Trung Quốc, và chỉ cách đảo Okinawa Nhật Bản khoảng 124 hải lý (200 km)”. Trung Quốc trình lên Liên hợp quốc khiếu nại về Biển Hoa Đông (TP). – Nhật triệu quyền đại sứ Trung Quốc (VNN).

– Mỹ lo hoạt động của Trung Quốc ở Biển Hoa Đông (TTXVN).- Mỹ lo ngại trước hoạt động của Trung Quốc ở biển Hoa Đông (Petrotimes).  – Trung Quốc đệ trình LHQ khiếu nại về biển Hoa Đông (SGGP).

LÀM SAO ĐỂ THANH NIÊN QUAN TÂM ĐẾN TÌNH HÌNH ĐẤT NƯỚC (Huỳnh Ngọc Chênh). “Tại các buổi hội thảo hoặc mit tinh, cần khuyến khích thanh niên lên phát biểu suy nghĩ của mình về các vấn đề bức thiết của đất nước. Hãy cho phép các diễn giả, các học giả, các chuyên gia tự do tổ chức các buổi nói chuyện, các buổi diễn thuyết về ba chủ đề trên tại bất cứ nơi đâu thuận tiện để lôi cuốn thanh niên đến nghe. Khi thanh niên tham gia vào các hoạt động lành mạnh ấy thì công an không được lập hồ sơ đen, theo dõi, đàn áp, bắt bớ. Tương tự cũng không được làm như vậy đối với các diễn giả, học giả và các chuyên gia”. Nếu làm như lời khuyên của bác Chênh thì còn gì là Đảng Cộng sản? Hay là đổi… đảng trước?

HẺM “BUÔN” CHUYỆN (KỲ 46): Trên bảo dưới…không nghe (Nhật Tuấn). “Thì ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới nói: ‘mỗi đoàn viên, thanh niên cần phải đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo lời Bác’. Tôi đố chú Ba tìm được thằng thanh niên nào làm theo lời ông Trọng đó. Vậy chẳng phải ‘trên bảo dưới không nghe’ là gì ?

– Tích cực tiếp xúc cử tri, Chủ tịch nước: Coi chừng ‘chạy’ phiếu tín nhiệm (VNN). “Coi chừng bỏ phiếu là đi chạy, đi vận động, sẽ có tình trạng chạy phiếu tức là vận động phiếu, mà vận động ở đây là vận động nháy nháy, móc ngoặc với nhau, được anh được tôi.”  ““Một điểm nữa Trung ương 4 có nói mà làm chưa nhiều là mang ra xử một số vụ án chưa triệt để. … Phải đưa ra một vài vụ nổi bật, cả nước rất chú ý, làm cho triệt để từ A-Z…” – Bỏ phiếu tín nhiệm phải thực chất (NLĐ).   – Không để xảy ra tiêu cực khi bỏ phiếu tín nhiệm (PLTP).  – Coi chừng “chạy” trong bỏ phiếu tín nhiệm! (TT).

– Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: “Chụp mũ” làm thụt lùi sự phát triển (TN).  – Còn 30% cán bộ không đạt, cử tri không yên tâm (TT).  – TỔ CHỨC BỎ PHIẾU TÍN NHIỆM THỦ TƯỚNG X! (VLB). Hy vọng “đ/c X” được như Kim Jong-un được 5,6 triệu phiếu bầu “Nhân vật của năm” (SGTT).

– Hỏng cả rồi anh Tư ơi! (BoxitVN). “Nhân đọc bài Mãi mãi là sao sáng dẫn đường của Chủ tịch Trương Tấn Sang đăng trên báo Tuổi trẻ nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân 22/12”.

 – Lạ mà không lạ (DT). – Con số “30% công chức không làm được việc” Không đúng… sự thật! (DT).

– SAO CỨ LA LIẾM, THEO ĐÓM ĂN TÀN… MÃI THẾ ÔNG LÊ KHẢ PHIÊU ? (Phạm Viết Đào).  – ÔNG NGUYỄN TẤN DŨNG LẠI DẠY THANH NIÊN VỀ ” LÒNG TỰ HÀO DÂN TỘC CAO ĐỘ”, THẾ CÓ KHỔ KHÔNG….

– Tin này vừa phải nhấc từ mục Kinh tế lên đây: VietJetAir khai trương đường bay TP. HCM – Phú Quốc (ĐTCK), là vì mới thấy một bài đáng quan tâm phỏng vấn Đinh La Thăng: Các hãng hàng không được cạnh tranh lành mạnh trên VNN, có mấy chữ đáng chú ý: Thông tin cho rằng Hãng hàng không VietJet Air là của gia đình một đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta là bịa đặt.  Không biết có ý gì phía sau màn “không khảo mà xưng” này, há? – Thủ tướng: Dồn sức để Phú Quốc cất cánh (TT) sau khi đã móc ruột gan lòng mề từ đất đai hết sạch rồi!

– Ngành càng nhạy cảm, tiền chạy càng lớn (Khám phá). – Tiểu phẩm: Một trăm tỷ Đô la, là bao nhiêu? (DLB). Là công sức của khoảng 4 triệu người Việt hải ngoại dành dụm trong 10 năm để gửi về giúp VN, hay công sức của gần 90 triệu dân trong nước, làm quần quật cả năm, không ăn, không mặc, không chi xài bất cứ thứ gì, mới có 100 tỷ đô la Mỹ. – Tham nhũng: căn nguyên, hệ lụy và trị liệu pháp.

– Hàng trăm tỉ xây Hầm dành cho người đi bộ – Lãng phí hay bị lãng quên!? (GD&TĐ).

– UBND tỉnh “né” thi hành án (TN).

– Cán bộ xã câu trộm điện của dân (CAND).

– Nhiều người bị “hành” khi đi chứng giấy tờ (TT). – Tăng cường hoạt động bảo trợ tư pháp cho người nghèo (PLTP).

– LS guyễn Anh Vân: GIÁO SƯ ĐẶNG HÙNG VÕ LẠI CỐ TÌNH KHÔNG HIỂU LUẬT (Tễu).

– Sửa quy định để tránh “mua đất hai lần” (TT).

– Mua đất công, bị chiếm cướp (TP).

– Làm thế nào định giá đất sát với thị trường? (SGTT).

– Về TS Lê Đức Chương, Vụ trưởng Vụ Khoa học – Công nghệ và Môi trường, với 2 dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A: Ông tiến sĩ làm khoa học trên giấy (Nguyễn Duy Xuân).

2<- Phỏng vấn GS Nguyễn Minh Thuyết: Xây dựng Hà Nội thanh lịch văn minh: Có nên siết nhập cư? (VOV). Từ nhiều năm trước đã tính bỏ hộ khẩu, thứ  công cụ quản lý con người chỉ còn lại ở một vài nước, bao năm làm khổ người dân, bây giờ lại cố dùng thứ này để “siết nhập cư”, không có chút tác dụng nào, chỉ thêm thủ tục hành chính rườm rà và tạo điều kiện tham nhũng, chứ đâu có thấy “thanh lịch văn minh” gì. Chỉ riêng việc cố níu kéo món này, cùng với quyết liệt ôm hệ thống nhà tù vào vòng quản lý của mình, không chịu “nhả” cho Bộ Tư Pháp, cũng thấy ngành công an đóng góp lớn tới đâu cho việc xây dựng một xã hội văn minh. Xin mời xem luôn một số đóng góp mới nhất:

– Vụ tai nạn xe biển xanh: Người đạp ngã phóng viên là Công an! (DT). – Thế nhưng Tuổi trẻ có cái tựa hay hơn hẳn: Người làm ngã phóng viên Đức Khánh là công an, làm ta dễ liên tưởng tới vụ bọn TQ “làm đứt cáp” chứ không phải “cắt cáp” tàu Bình Minh 02. – Vụ “nhầm” nhà báo với cướp: Trung úy công an… xin lỗi (DV) hưởng ứng phong trào “Học tập và làm theo tấm gương” … đ/c X.  – Video: Vỉa hè trụ sở CA phường thành tụ điểm trông xe? (SOHA News). – Nhưng cũng có những tấm gương: Cảnh sát giao thông lao ra đường bắt cướp (VNE). –  Quảng Trị: CSGT bắt tên trộm xe đạp điện (CAND).

– Có nhà báo thì khốn khổ đối mặt với hiểm nguy, nhưng cũng có nhà báo, thứ báo ngồi một chỗ vắt óc chế ra những câu chuyện rẻ tiền câu khách, lại còn khuyến khích lối sống sa đọa, từ lớp trẻ cho tới giới quan tham thừa tiền ham của lạ, tệ hại ngay từ cái tựa: Ai mua trinh tôi bán trinh cho…(1) (ĐV). Nói thêm, dù có đang lâm vào tình cảnh suy sụp, nghe đâu đã phải bỏ báo giấy, bán báo mạng cho một chủ quản khác, nhưng không thể vì vậy mà sa vào trò câu khách rẻ tiền, góp phần tha hóa giới trẻ.

Bổ sung, hồi 9h5′, một độc giả, là nhà báo gửi bình luận: Đất Việt bây giờ đã được cái thằng nhà thơ, từng làm vô số phụ trương của báo ngành CA và từng phá nát VNN, mua lại. Cho nên sắp tới cứ gọi là tha hồ đọc những cái mua bán trinh.

Vì một nền y tế minh bạch và chất lượng (Toward Transparency/ TCPT).

Người đồng đội ĐI XE LĂN (Bùi Văn Bồng).

Hàng trăm công nhân Bianfishco đình công (Khám phá). – Công nhân Bianfishco lại ngưng việc (PLTP). – Hơn 200 công nhân Cty Bình An nghỉ việc đòi tăng lương (TP).

Hàng ngàn người lao động điêu đứng sau kỳ thi tuyển tiếng Hàn (CAND).

– Bộ Tài chính giải đáp về việc thu phí sử dụng đường bộ (Petrotimes). – Lo thu ngân sách không đạt, TP.HCM kiến nghị hạ chỉ tiêu (TT).

“Đánh cho Mỹ cút đánh cho ngụy nhào” (DLB).

– Ố giời nghe mừng quá! Đ/c Nguyễn Thế Kỷ dẫn đoàn CS VN dự Hội nghị phong trào Cộng sản quốc tế tại Nga (TTXVN). Tưởng sắp thành lập Quốc tế 4, hóa ra nó chỉ là cái “hội nghị bàn tròn” thôi. Tức là giờ còn vài mống, chụm đầu vô quanh cái bàn tròn, bàn mưu tính kế này nọ … Uổng tiền thuế dân đóng nuôi báo cô mãi đám cô hồn này sao?

7– Hội nghị quốc tế về an toàn hạt nhân ở Fukushima (TTXVN).

– Loạt bài về TQ của Mao Trạch Đông: Cái chết của ông Hoàng đế Đỏ (phần 1) (Phan Ba). =>

– Trí thức Trung Quốc kêu gọi cán bộ công khai tài sản (PLTP).

Miến Điện : Tự do báo chí tiến được những bước đáng kể (RFI).

EU quan tâm về những vụ tự thiêu của người Tây Tạng (VOA).

Biểu tình chống Putin tại Mátxcơva : Nhiều lãnh tụ đối lập bị bắt (RFI). – Các lãnh tụ đối lập Nga bị bắt tại cuộc biểu tình chống Putin (VOA). – Nga chỉ trích đạo luật của Mỹ về thương mại và nhân quyền (VOA).

13h30′:

Xảo ngôn (PN).

Biển Đông: Những hành động đáng quan ngại từ ngày 1/1/2013 (GDVN).

TQ nộp tuyên bố lãnh hải Hoa Đông cho LHQ (TT). – LHQ công bố kiến nghị mở rộng thềm lục địa của Trung Quốc (DT).

Hải quân, không quân Trung Quốc vào vùng tranh chấp (VnMedia). – TQ có thể giấu tên tửa hạt nhân dưới “Trường Thành lòng đất”? (GDVN).

Nhật Bản, Ấn Độ – ‘Kẻ ngáng đường’ Trung Quốc ở Biển Đông? (Infonet). – Ấn Độ quyết tâm có mặt ở Biển Đông (Petrotimes/DNSG).

Mất biển là mất nước ! (DLB).

– Song Chi: Ngoại giao nước đôi, lợi hay hại? (Người Việt).

Thơ Liễu Châu, CHLB Đức: HÃY NHỚ LỊCH SỬ VIỆT! (nguoiviet.de).

Phiên phúc thẩm 3 Blogger CLBNBTD sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2012 (DLB).

Phát biểu về thủy điện như thế là vô trách nhiệm! (SGTT).

Tăng quân bắt… đòi! (DLB).

CẢI CHÍNH (Văn Công Hùng).

– Vụ phóng viên báo Nông Thôn Ngày Nay bị hành hung: Công an “đính chính” nhiều thông tin (TT).

CSGT còn đứng chỗ khuất… còn xảy ra tiêu cực (Kiến thức).

“Dịch xin lỗi” (ND).

Những cái nhất nhì đáng xấu hổ (LĐ). – Thực phẩm Việt, cái gì cũng hoá chất (Người Việt).

Văn tế sống một đồng nghiệp sắp về vườn (Quê Choa).

“Sinh viên mỳ tôm” (Đào Tuấn).

– Lê Phan: Học nghề (Người Việt). – Vụ phóng tên lửa thành công của Triều Tiên: Những ai được lợi? (ĐĐK).

20h35′:

– Những bóng hồng ở Trường Sa (PN).

– Nhật Bản-Trung Quốc sẽ khôi phục mối quan hệ thân thiện? (VOV).  – TQ khiếu nại biển Hoa Đông, máy bay Nhật canh Senkaku/Điếu Ngư (PN Today).

– Phillippines quy hoạch quá trình hiện đại hóa quân đội (ĐV).

– Lò hạt nhân Đà Lạt cháy nổ, ứng phó ra sao? (TT).

– Tham nhũng hình cái nón (Petrotimes).

– Mua chức mua quyền… không lỗ đâu (KT).

– Thu “thuế đường”, mỗi loại xe một loại giấy! (VnMedia).   – Phí bảo trì đường bộ – Liệu có tương tự “xe không chính chủ”?  (PL&XH).

– Hà Nội: Hàng chục hộ dân “chìm” trong sợ hãi, phường Nhân Chính vẫn “tỉnh bơ” (DT).  – Chuyện khó tin giữa Thủ đô: Cụ già 82 tuổi bị nhóm người lạ mặt ngang nhiên chiếm nhà mặt phố (PL&XH).

– Hội đồng nhân dân xã “kêu cứu” cho 400 thợ chụp ảnh (NĐT).

– Truy quét, trấn áp mạnh tội phạm, giữ yên cuộc sống nhân dân (CP).  – TP.HCM: Xông vào tận nhà chặt tay cướp điện thoại (VTC).  – TP.HCM: Nhóm cướp vung dao cướp xe của một phụ nữ (VNN).   – Vượt đèn đỏ, cặp nam nữ đạp gãy chân CSGT (ANTĐ).

– Triều Tiên kỷ niệm một năm ngày mất của Kim Jong-il (VNE).

KINH TẾ

– Cái chết của nền kinh tế Việt Nam (DĐKYVN).

Vốn ngoại thoái lui: Hết tiền hay cạn niềm tin? (VEF).

– Nông dân còng lưng bán lúa nuôi bọn này đây:  10 năm không đóng thuế, Coca-Cola phát triển gì cho VN? (SGTT).

Lo lấy tiền ngân sách cứu DN sân sau (Khám Phá).

– Lãi suất ngân hàng giảm trước cuộc đua nước rút cuối năm (CAND).

Cấp bách phá “băng” bất động sản (NLĐ). – Nhiều giải pháp cho thị trường bất động sản (TN).- Bất động sản sẽ được cứu bằng giải pháp tài chính (PLTP). – Sao dân chung cư phải đóng thêm tiền? (TT). – Căn hộ cao cấp cho thuê cũng ế (Petrotimes).

– Điện gió VN bao giờ mới… ‘quay’? (TVN).

4<- Một vụ 5.000 gia cầm giống nhập lậu tuồn vào Việt Nam (VNE). Ngó cái tựa này thì mới thấy ngay nhập lậu từ đâu: – Gà lậu từ Trung Quốc tuồn về thủ đô (VietQ). – Đặc sản “giá bèo” ở Hà Nội (Petrotimes/TTXVN).

– Doanh nghiệp cá tra đang… hại nhau (DV).

– Hàng Việt: Không thể cứ vận động suông, ép dùng (Infonet). – Hàng Việt Nam được người dân tin dùng, lựa chọn (CAND).

Thu phí giao dịch ATM nội mạng: nên chăng? (TBKTSG).

Những đại gia ‘oằn mình’ cùng cây cảnh (ĐV).

– Mưu sinh từ đồng vốn nhỏ – Kỳ 19: Lập nghiệp nhờ… đất mượn (TN).

– Thúng chai sang Thụy Sĩ (TN).

– Cẩn trọng khi xin việc làm mùa Tết (GD&TĐ).

Thanh Hóa cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh (Nhân dân).

Anh tụt giảm sản lượng xây dựng (BBC).

Trung Quốc khánh thành tuyến đường sắt cao tốc dài nhất thế giới (RFI).

Moody’s dành cho Thụy Điển mức tín nhiệm vàng (TTXVN).

Thành lập liên minh ngân hàng ngăn chặn khủng hoảng tài chính (CAND).

13h30′:

Cái chết của nền kinh tế Việt Nam (DĐKTVN).

Vốn ngoại thoái lui: Hết tiền hay cạn niềm tin? (VEF).

– Những ngân hàng để lại nhiều dấu ấn trong năm 2012: Xóa sổ thương hiệu Habubank và “sóng gió” tại ACB (CafeF).

Cổ tức-Nhiều nhà đầu tư thiệt hại vì đếm cua trong lỗ? (CafeF).

Sửa quy định để tránh “mua đất hai lần” (TT). – Hiến kế cứu bất động sản bằng 20.000 tỷ đồng (VNE). – Lại thêm thông tin về tồn kho, bán tháo địa ốc (VNE). – Quyết tâm phá băng bất động sản (SGGP). – Doanh nghiệp chấp nhận lỗ, bán tháo địa ốc (ĐV/VNE). – Mở bán căn hộ có giá gần 300 triệu đồng/căn (DĐDN).

Bóc trần bộ mặt thật của các “ông lớn” ở Việt Nam (Kiến thức). – Coca-Cola đóng góp gì cho Việt Nam trong 10 năm qua? (NĐT).

Mất khách hàng sẽ chẳng còn Nhóm Mua (LĐ).

Người Việt sính hàng ngoại vì hàng nội quá thiếu (DT). – Hàng hiệu – văn hóa và lòng tự hào dân tộc (ĐĐK).

Nên làm gì trong thời khủng hoảng kinh tế? (SVVN).

20h35′:

– Kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi trong năm 2013 và chứng khoán tăng trưởng tốt năm 2013-2015 (Vinacorp).

– Bàn giải pháp “cứu” doanh nghiệp (HQ).

– Thêm một tuần đầy biến động của thị trường tài chính ngân hàng (TTVN/CafeF).  – Sacombank lại thêm một lãnh đạo từ nhiệm (ĐV).

– Giá vàng tuần tới: Xu thế đi ngang có thể tiếp tục (VnEco).  – Thị trường vàng thế giới tuột dốc tuần thứ ba liên tiếp (TTXVN).

– “Đã có kịch bản giải cứu bất động sản” (VnEco).  – Phá băng bất động sản là nhiệm vụ khẩn cấp (VOV).  – Điểm mặt các khoản tiền “giải cứu” bất động sản (VnMedia).  –Những “điểm nóng” bất động sản trong tuần (VnMedia).   – Sẽ xem lại cách tính tiền sử dụng đất của doanh nghiệp BĐS (TBKTSG).

– Không xuất khẩu khoáng sản thô (Tin tức).

– Chỉ có 32 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra ổn định (TBKTSG).

– Tiểu thương ngán cửa hàng đẹp ở phố lớn (VEF).

VĂN HÓA-THỂ THAO

235. GÓP PHẦN LÀM SÁNG TỎ HÌNH ẢNH ĐINH ĐIỀN – NGUYỄN BẶC (Việt sử ký).

– Hội đồng lú lẫn tổ chức Hội thảo khoa học toàn quốc “Sáng tạo văn học, nghệ thuật về đề tài lịch sử” (QĐND) có cả trưởng Ban Tuyên giáo Đinh Thế Huynh và PTT Nguyễn Thiện Nhân tới dự.

– 6 rìu đá và hàm răng “khủng” (TN).

– Mở cửa Hầm chỉ huy tác chiến đón khách tham quan (TN).

– Khu lưu niệm Nguyễn Du: Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt (PLTP). – Nhiều hoạt động kỷ niệm 247 năm ngày sinh Nguyễn Du (PNTP).

– Tàn độc phò mã họ Ngô xẻo má vợ…trả thù vua Đinh (Kiến thức).

– Dân Hội An không mặn mà vay vốn trùng tu di tích (TT).

– Khai thác di sản kiến trúc đô thị cần hiểu biết và khoa học (Petrotimes).

– Nghệ thuật bối rối trước lịch sử (TT).

– Tuyên truyền biển, đảo trong Lễ hội Đường sách 2013 (PLTP).

– Trần Thị Thắng: Chúng tôi nợ Hoàng Cát   –   Đến thăm Hoàng Cát càng thấy đời bất công (Trần Nhương). – VỚI NHÀ THƠ HOÀNG CÁT (Văn Công Hùng).

3

– Họa sĩ BỬU CHỈ, CÕI NHÂN GIAN BÍ ẨN (Ngô Minh).  – BỬU CHỈ: BẠCH THƯ VỀ BỌN CÁO QUỶ QUYỆT (Nguyễn Trọng Tạo). =>

– MPK Phước “khùng” và triển lãm ảnh vân gỗ thông (TP).

NHÀ THƠ BÙI CHÍ VINH: ĐỊNH MỆNH CỦA TÔI LÀ CẦM BÚT (Nghề báo/VC+).

NHÀ VĂN LÊ MINH KHUÊ RA MẮT SÁCH NHIỆT ĐỚI GIÓ MÙA (Nguyễn Trọng Tạo).

Bài học quét nhà gửi anh Hữu Thỉnh (Nguyễn Thông).

Chào mừng 55 năm ngày thành lập Hội Nhà văn Việt Nam (1957-2012): VAI TRÒ CỦA NHÀ VĂN VỚI NGƯỜI VIẾT VÀ XÃ HỘI   –   NHÀ THƠ TRẦN HOÀNG THIÊN KIÊM, PHAN TRUNG THÀNH: SỐNG CÓ TRÁCH NHIỆM HƠN VỚI TRANG VIẾT CỦA MÌNH (VNT/VC+).

– ÁNH TRĂNG VÀ NGƯỜI ẨN TRONG NGÕ NHỎ (Nguyễn Trọng Tạo).

CHẤT LƯỢNG GIẢI THƯỞNG THƠ HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM CÀNG NGÀY CÀNG XUỐNG THẤP  (VC+).

Đọc RU, những mảnh đời Việt Nam (Bùi Văn Phú).

TRƯỜNG TÔI – Tản văn (Trần Kỳ Trung).

– Giọng ca “điên” ở Cung tơ chiều (TN).

– Tản mạn về văn hóa ứng xử (PLTP).

– “Hoa hậu Quý bà thành đạt” đoạt giải Mrs Vietnam Global 2012 (VNN).

Đại sứ Pháp chúc mừng sinh nhật VietNamNet (VNN).

VÀI SUY TƯ VỀ KAFKA   –   Bức thư viết chung của Van Gogh và Gauguin (Nguyễn Trọng Tạo).

Nhóm Il Divo mở đường cho các giọng ca pop cổ điển (RFI).

– Chuyện ghế nóng cho vị trí HLV trưởng đội tuyển (PLTP). – Phú quý giật lùi (PLTP). – Tan tác bóng đá trẻ (PLTP). – Lao đao cầu thủ Việt (TT). – Bóng đá VN: Những câu hỏi (QĐND).

Bóng đá nam của Mỹ kết thúc năm 2012 (VOA).

13h30′:

2 BÀI THƠ CỦA HOÀNG CÁT VÀ NGUYỄN TRỌNG TẠO (Nguyễn Trọng Tạo).

– Quỳnh Dao: Các nữ sĩ mặc quần (Người Việt).

Loay hoay giữ ‘hồn vía’ đô thị TP.HCM (VNN).

Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du đón Bằng di tích quốc gia đặc biệt (DT).

“Tận mục” đao phủ “khử” phạm nhân ở VN xưa (Kiến thức).

– Sáng tạo văn học nghệ thuật về đề tài lịch sử: Không được bóp méo, xuyên tạc lịch sử (SGGP). – Sáng tạo về lịch sử: làm sao tránh “lạc đường”? (TTVH).

Ăn – nói – gói – mở: Học cả đời chưa xong (TTVH).

“Chiều” hay “chỉnh?” (NĐT).

Tết này, phim nào cũng hài… nhảm (ĐV).

Life of Pi: Niềm tin giữa bão tố cuộc đời (Khampha).

Cơ duyên của trận “long tranh hổ đấu” (NĐT).

Cả nền bóng đá không tìm nổi một ông thầy? (TTVH). – Bóng đá Việt Nam: “Hoang tàn” trong cơn khủng hoảng (ĐĐK).

20h35′:

– Không bóp méo, xuyên tạc, áp đặt lịch sử (CAND).

– Nghệ thuật Việt thụt lùi so với lịch sử? (VNN).

– Một cảm giác về Sa Huỳnh – Kỳ 3: Những chiếc đèn dầu (TTVH).

– Trò đời: Hơi thở mới của phim truyền hình Việt? (ĐĐK).

– Người nghệ sĩ mang dòng máu Việt Nam – Campuchia (ĐĐK).

– Quảng cáo lập lờ, khán giả đập phá sân khấu (TN).

– Truyền hình thực tế – Từ sàn diễn đến cuộc đời – Kỳ 7: Từ hàng ghế khán giả (TT).

– Quyến rũ non nước Côn Sơn – Kiếp Bạc (TTVH).

– 23 đài tưởng niệm khổng lồ bị lãng quên từ thời Nam Tư cũ (Petrotimes).

– Khi bóng đá …nghiệp dư hóa (TP).  – Cầu thủ Việt bỏ bóng đá, mở quán… bánh cuốn (BĐ+/GDVN).  – Cầu thủ phải tự cứu mình (NLĐ).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Việt Nam đang bị chảy máu chất xám nghiêm trọng (SOHANews). Hu hu… còn đâu nữa mà chảy!

– Tư duy tranh luận và sách lịch sử (PLTP). Thật là thú vị khi nghe các nhà sử học xứ ta cũng biết là “sách giáo khoa lịch sử thiếu nhiều nội dung và đôi khi chỉ nêu “một nửa sự thật”. Nhưng hình như các vị mới nói tới sử thời … cổ đại, trung đại, còn thời hiện đại thì không biết là được một phần mấy của “một nửa sự thật”?

Innova – Khi học sinh không muốn tốt nghiệp (Dân Luận).

– Tâm sự của một học sinh (PLTP). – Cô bé ước thành chuột để không phải đi học (GDVN).

Vươn lên từ gian khó (NLĐ). – Những người thầy tật nguyền nhưng vẫn đứng lớp (Kênh 14).

– Nâng cao chất lượng giáo viên: Quyết định thành bại đổi mới giáo dục (SGGP).

– 40 sinh viên xuất sắc của Hà Nội nhận học bổng Amcham 2012 (GDTĐ).

5<- Nhảy cổ động đấu giao hữu sinh viên (TT).

– ĐH Kinh tế quốc dân: Chưa thanh tra toàn diện đã lộ đầy sai phạm (LĐ).

– Xác nhận điều kiện mở ngành trình độ ĐH, ĐH, thạc sĩ, tiến sĩ (GDTĐ). – Cơ quan chức năng đủ cơ sở xác định rõ danh tính của các đối tượng mua bằng. – Triệt phá đường dây sản xuất, mua bán hàng ngàn văn bằng giả (CAND).

– Hà Nội mở đợt kiểm tra lạm thu học phí quy mô lớn (VnMedia).

Trường ĐH Khoa học và Công nghệ HN dự kiến tăng gần gấp đôi quy mô đào tạo (TTXVN). – Trung tâm KH-CN không làm nghiên cứu (Khám Phá). – Chú trọng thành lập trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ (CP).

– Tranh chấp ý tưởng “thoát lũ ra biển Tây” (TN).

– Vụ xả súng ở Mỹ: Chân dung những GV hy sinh tính mạng cứu HS (GDTĐ).  – Lấy thân che học sinh vụ thảm sát, hiệu trưởng tử nạn (NLĐ).

Tàu vũ trụ Trung Quốc bay qua hành tinh Toutatis (TTXVN).

Australia sẽ thăm dò tảng băng 2.000 năm tuổi (TTXVN).

– Về “Ngày tận thế”: Chai nước mắm phá vỡ “lời tiên tri” (TN). – 9 đại họa có thể tận diệt trái đất (Zing). – Chuyện ít biết về nền văn minh huyền thoại Maya (VTC).

13h30′:

Đào tạo tín chỉ, 2 trở ngại lớn (VNN).

Dự thảo quy định về GD thể chất trong trường ĐH, CĐ không chuyên TDTT (GDTĐ).

– Chiêu dụ “khúc ruột ngàn dặm”: GS Nguyễn Văn Thuận, niềm tự hào của người Việt (ĐV).

– Quản lý dạy thêm, học thêm: Siết thế nào cho chặt ? (ND).

Truy nguồn ‘chợ mua bán điểm’ (GDVN).

10 phát triển đáng chú ý trong năm 2012 (Nguyễn Văn Tuấn).

Phía sau điều ước được ông già Noel tặng bộ răng giả của một cậu bé (GDVN).

20h35′:

– Chu Văn An – Người Thầy mẫu mực (Kênh 14).

– Bất lợi trong việc học theo chế độ tín chỉ (Tin tức).

– Học sinh, sinh viên sẽ ‘có lương’? (Petrotimes).

– Cậu học trò khiếm thính sở hữu nhiều giải thưởng (DT).

– Chọn nghiệp… ông đồ (DV).

– Con Tây, con ta (PN).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

TP HCM: Hàng chục hộ dân bị ngập do vỡ đê bao (TTXVN).  – Người dân TP.HCM ‘chạy lụt’ trong đêm (Zing).   – Tán loạn dân bờ đê xung yếu Sài Gòn chạy ngập (LĐ). – Vỡ bờ bao, nhà dân ngập nặng (TT).

Các tỉnh miền trung và Tây Nguyên chủ động chống hạn (ND).

Hà Nội: Cháy chợ Đồng Tâm, tiểu thương nháo nhác (VOV).

– Băng “siêu trộm” quấy đảo đất Sài Gòn [Hồ thành] bị triệt phá (DT).  – Trùm “tín dụng đen” xứ Thanh sa lưới (VNMedia).  – Điều tra vụ cài mìn vào radio để sát hại chủ rừng (CAND).  – Cướp giật, lấy tiền chơi game online.

– Chủ nhà hàng đâm chết khách ‘quỵt’ tiền nhậu (VNE). – Cũng tin đó, nhưng cái tựa này không chuẩn: Nữ quái quậy tưng khiến bạn tử vong, chủ nhà hàng vô tù (Infonet).

6– Nông dân Gia Lai bất an vì nhiều vườn mía liên tục cháy (CAND). =>

– Theo dõi, nghe lén dễ như chơi! (NLĐ).

Hà Nội: Mở đợt trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán (TTXVN). – Công an Hà Nội tung quân trấn áp các loại tội phạm (VNE).

– Đưa cảnh sát cơ động Hà Nội vào TP.HCM trấn áp cướp giật? (SGTT). Trước tình hình tội phạm gia tăng ở HCM, có một nhà báo đã đưa ra nhận xét rằng có một lý do là thiếu lực lượng của …  Năm Cam. Điều này không phải không có lý. Ở nhiều xứ văn minh, như Nhật, Hongkong, kể cả Mỹ, cũng vẫn phải chấp nhận để các băng nhóm tội phạm điều khiển thế giới ngầm mà cảnh sát làm không xuể. – Điều cảnh sát cơ động vào Nam trấn áp tội phạm (VnMedia).  – TP.HCM cần tạo chuyển biến mạnh về chống tội phạm (VOH).

– Ông trưởng xóm “kỳ lạ” nhất Hà thành (DV).

– Tử vong sau mổ xương đùi ở Bệnh viện FV: Bệnh nhân không được xét nghiệm đầy đủ trước mổ (TP).

Xã Hội Thế Này Sao (DĐCN).

Quy luật nghiệt ngã của người đi tìm trầm (NĐT).

TẤM LÒNG SÀI GÒN RA VỚI BIÊN CƯƠNG (Mai Thanh Hải).

– Ma Nu náo loạn vì vàng: Bất lực trước vàng tặc (DV).

– Đánh cược tính mạng trên những chuyến đò (TN).

– Nguy hiểm rình rập từ “hồ tử thần” (TN).

– Người dân đổ xô mua rắn độc để làm “thần may mắn” (NĐT).

– Lễ cưới đẹp không cần nhiều tiền (TT).

13h30′:

Chờ phương pháp tái tạo bàng quang cho bé 21 tháng tuổi (DV).

– Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty đường sắt Việt Nam Phạm Công Trịnh: “Sẽ sớm bán vé tàu như vé máy bay!” (DV). – Rục rịch tăng giá vé xe, tàu tết (VietQ). – TP HCM tăng giá vé xe buýt từ đầu năm 2013 (Petrotimes).

Nguy hiểm rình rập trẻ nhỏ ở chung cư (VNE).

“Quyền bú tí mẹ” gắn kết toàn cầu (LĐ).

– Trung Quốc: Phòng khám “chui” đông khách vì viện phí đắt đỏ (DT).

Nhiệt độ trái đất tăng đáng ngại (Người Việt).

20h35′:

– Báo động tình trạng cấp, chích nhầm thuốc (PN).

– Bắt giữ 5 tấn gà và ngỗng nhập lậu trên quốc lộ 1A (TTXVN).  – Phát hiện trên 15.000 gia cầm không rõ nguồn gốc (CAND).  – Tài xế xe khách đánh nhau, “lòi” ra 600kg chân giò lợn “bẩn” (ANTĐ).  – Một số mẫu cá khô sử dụng hóa chất độc hại quá mức (TQ). – Xe khách chở một con báo nặng 16kg bị bắt giữ (VOV).

– Cảnh báo ‘Hơi thở của quỷ’ đã xuất hiện tại Việt Nam? (TP).

– Tạo cớ kỷ luật để đuổi lao động? (PN).

– ‘Biến’ xe cứu thương thành xe …chở hàng (TP).

– Tình yêu đẹp như cổ tích của đôi vợ chồng tật nguyền (DV).

– Tâm sự đắng của người phụ nữ bị ép lấy chồng ngoại (NĐT).

– Vì một Cát Tiên nguyên vẹn (NLĐ).

– Hơn 1.000 người Philippines chết trong bão Bopha (TT).

QUỐC TẾ

Thêm một vụ thảm sát tại Mỹ : 20 học sinh tiểu học bị giết tại trường (RFI).  – Tổng thống Mỹ lên tiếng sau vụ tấn công (BBC). – Nước Mỹ đau buồn vụ thảm sát ở trường học (VOA). – Thảm sát Newtown khơi dậy cuộc tranh luận dằng dai về vũ khí tại Mỹ (RFI). – Chân dung kẻ thảm sát gây rúng động nước Mỹ (GDVN). – Cảnh sát: Tay súng giết nhiều người dùng sức mạnh vào trường học (VOA).   – Lãnh đạo thế giới bàng hoàng trước vụ xả súng tại Mỹ (DT).   – Các nhà lãnh đạo thế giới chia buồn với Mỹ vụ thảm sát trường học (VOA).

6<- John Kerry ‘nhắm ghế ngoại trưởng Mỹ’ (BBC). “Nếu John Kerry, một cựu binh Việt Nam, tiếp quản chức ngoại trưởng, đó sẽ có thể là cú hích hợp tác nhờ sự tôn trọng ông dành cho Việt Nam và nỗ lực của ông nhằm dỡ bỏ lệnh cấm vận năm 1994”. – Bà Hillary Clinton ngất xỉu vì dính phải virus dạ dày (TTXVN).

EU xem xét “mọi lựa chọn” để giúp phe nổi dậy Syria (VOA). – Mỹ, Đức, Hà Lan triển khai tên lửa Patriot tại Thổ Nhĩ Kỳ (RFI). – Nga sẽ “buông” Tổng thống Syria Bashar Assad? (GD&TĐ). – Mỹ đưa tên lửa và quân đến bảo vệ Thổ Nhĩ Kỳ (Petrotimes).

– Iran lên án các biện pháp trừng phạt của Mỹ (VOV).

Ai Cập trưng cầu dân ý về hiến pháp (BBC). – Ai Cập : Trưng cầu dân ý trong sự chia rẽ sâu sắc (RFI). – Cử tri Ai Cập bỏ phiếu trưng cầu dân ý hiến pháp (VOA). – Ai Cập phải kéo dài thời gian bỏ phiếu trưng cầu dân ý (VOV). – Đất chịu trời (TP).

Nhật Bản chuẩn bị bầu cử (BBC). – Nhật sắp đưa một nhân vật diều hâu trở lại chức thủ tướng: Bắc Kinh đau đầu (RFI). – Nhật tổ chức hội nghị quốc tế về an toàn hạt nhân tại Fukushima (RFI). – Nhật Bản chuẩn bị tổng tuyển cử (TTVH).

Pháp hoàn tất việc triệt thoái lực lượng chiến đấu khỏi Afghanistan (RFI).

Philippines : Một thành viên Hồi giáo Jemaah Islamiya bị bắn chết (RFI).

Hoa Kỳ và Âu châu phản đối hiệp ước viễn thông toàn cầu (VOA).

– Ăn miếng, trả miếng (TN).

Ông Mandela giải phẩu lấy sỏi mật (VOA).

13h30′:

Người tị nạn Syria đối mặt với mùa đông (VOA).  – Syria: Trừng phạt của phương Tây chỉ làm khổ dân (TTXVN). – Chỉ huy quân nổi dậy Syria bị tiêu diệt (Tin tức). – LHQ lên kế hoạch gửi 10.000 lính tới Syria (VNN).   – Người đứng đầu cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc thăm Libăng (VOA).

Phó thủ tướng Israel bất ngờ từ chức (Petrotimes).

Iran cảnh báo NATO sắp gây “chiến tranh thế giới” (TTXVN). – Iran có đủ plutonium để chế tạo 24 quả bom nguyên tử ? (ĐV).

Pakistan: Tấn công sân bay, 50 người thương vong (TTXVN).

Cựu Tổng thống Ai Cập bị thương trong tù (NLĐ). – Ai Cập: Trưng cầu dân ý diễn ra khá yên ắng (Tin tức).

Sau vụ tàn sát tại trường học, thương tiếc và kêu gọi hành động (VOA). – Hung thủ dùng súng trường tấn công (BBC).  – Vụ thảm sát trường học: Hung thủ dùng súng trường tấn công (GDVN). – Liên tục có thảm sát, vì sao Mỹ không cấm súng cá nhân? (Infonet).

Obama chọn cựu binh Việt Nam làm ngoại trưởng Mỹ (VNE).

Bà Hillary Clinton xỉu, bị chấn thương (VOA).

Nga phóng thử 11 tên lửa đạn đạo liên lục địa (VnMedia).

Nhật Bản bắt đầu bầu cử Hạ viện (TT). – Nhật Bản nghi ngờ xuất hiện nứt gãy địa chất (SGGP).

20h35′:

– Iran cảnh báo NATO đang gây “chiến tranh thế giới” (NLĐ).  – Iran cảnh báo chống lại Patriot tại biên giới Syria (GDVN).

– 56% cử tri Ai Cập chấp nhận dự thảo hiến pháp (VOV).

– Hoa Kỳ sẽ mất địa vị bá chủ thế giới năm 2030? (ANTĐ).

– Hillary Clinton bị bệnh, John Kerry sẽ lên thay (VNN).  – Sự thật về cựu binh VN được Obama chọn làm Ngoại trưởng (KT).   – Bà Hilary Clinton trở lại làm việc từ tuần tới(PN).

– Một tuần chấn động cảm xúc, tên lửa và bi thương (VNN).  – Thảm kịch xả súng tại Mỹ: Vì sao vẫn tiếp diễn (DT).  – Obama tới cầu nguyện cho nạn nhân vụ xả súng trường học (VNE).

– Nhật Bản bắt đầu bỏ phiếu bầu Thủ tướng mới (GDVN).  – Nhật Bản hồi hộp chờ kết quả bầu cử (TT).  – Nhật Bản: Hai đảng LDP và NPK thành lập liên minh (TTXVN).

– Khi trẻ em trở thành mục tiêu bạo lực toàn cầu (PN).

– Tòa án quốc tế thả tàu Argentina bị bắt nợ tại Ghana (TTXVN).

– 6 quan chức cấp cao Nigeria thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng (GDVN).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 15/12/2012; + Tài chính tiêu dùng – 15/12/2012; + Thời sự 12h – 15/12/2012; + Thời sự 19h – 15/12/2012; + Cuộc sống thường ngày – 15/12/2012; + Sự kiện và bình luận – 15/12/2012; + Trang địa phương – 15/12/2012; + Nông thôn mới – 15/12/2012; + Vụ xả súng kinh hoàng ở Mỹ – 15/12/2012.

* RFA: + Sáng 15-12-2012

Tối 15-12-2012

* RFI: 15-12-2012

189 phản hồi to “Tin Chủ Nhật, 16-12-2012”

 1. […] phải tin vỉa hè, tin ABS đưa hẳn hoi ( tại đây):Và đây là lời của CTV vừa gửi ảnh tới: “Thật bất ngờ… hôm nay lúc […]

 2. […] phải tin vỉa hè, tin ABS đưa hẳn hoi ( tại đây):Và đây là lời của CTV vừa gửi ảnh tới: “Thật bất ngờ… hôm nay lúc […]

 3. […] phải tin vỉa hè, tin ABS đưa hẳn hoi ( tại đây):Và đây là lời của CTV vừa gửi ảnh tới: “Thật bất ngờ… hôm nay lúc […]

 4. […] phải tin vỉa hè, tin ABS đưa hẳn hoi ( tại đây):Và đây là lời của CTV vừa gửi ảnh tới: “Thật bất ngờ… hôm nay lúc […]

 5. vietland said

  Tôi đã nói hình Búp Bê biểu tình trước Đại Sứ Quán là hình thật rồi, vậy mà có người còn cho rằng hình ghép photoshop . Xin anh BTV đăng thêm thêm 3 tấm dưới đây để chứng minh dùm tôi hình Búp Bê biểu tình là hình chụp thật.  • Dân mất Nác. said

   Thật là thông minh, sáng tạo.
   Không gây cản trở giao thông, không làm mất trật tự xã hội. Giờ đây bè lũ tay sai bọn bán nước tìm cái tội gì để quy chụp những em thanh niên thông minh, dí dỏm một việc làm nhẹ nhàng ên ái nhưng lại…”động trời” này đây nhỉ?

 6. […] Tin Chủ Nhật, 16-12-2012 […]

  • Hau due 18 doi Duc Tran Hung Dao said

   Trịnh Hoàng Oanh – Lâm Đồn
   Giải Best Designer 2012 cho “Búp bê biểu tình”

 7. […] on Tháng Mười Hai 16, 2012 by bahaidao Posted byBasamnewson 16/12/2012 ĐỘNG TRỜI! 14h15′ – Biểu tình rầm rộ trước Sứ quán Trung Quốc […]

 8. Chín Đờn Cò said

  – Việt Nam đang bị chảy máu chất xám nghiêm trọng (SOHANews). Hu hu… còn đâu nữa mà chảy!
  ——————————–
  Có đâu mà chảy ? Hàng vạn GS, TS, hàng trăm Viện nghiên cứu lớn nhỏ, mấy chục năm nay chưa có lấy 1 đề tài Khoa học ứng dụng nào được Quốc tế công nhận.
  Phải đề như vầy mới sát thực tế: Việt Nam thiếu “chất xám” nhưng thừa “chất nhầy”.
  “Chất nhầy” này ở đâu ra ?
  Thì ở mắt ở mũi các vị đỉnh cao chảy ra tèm lèm thấy mà ghê, mỗi khi sụt sịt khóc thương nhau khi đồng chí “lỡ lầm”, các quan to, quan bé, quan vừa vừa “xin lỗi” và “nhận trách nhiệm”.
  Phong trào “chảy chất nhầy” hình như đang được điển hình nhân rộng vì kết quả quá tốt đẹp, tuy nhìn cũng khá dơ.

 9. Nguyễn Quang Tiến said

  TP. HCM các vụ cướp của kinh hoàng. .. vụ chặt tay cướp SH dân chúng chưa kịp hòan hồn, nay lại chặt tay cướp điện iphon … .. .ở ngoài đuờng bị cướp, ở trong nhà cũng bị cướp . . .. người dân đóng thuế nuôi béo lũ ăn hại.
  Ngành CA tướng – tá lềnh khênh, lúc nha lúc nhúc, cân công lý thử cân xem, công tội thế nào ?

  Theo tôi ông GĐCATP. và ông phó giám đốc phụ trách cảnh sát, 02 người này nếu còn chút liêm thì hãy từ chức ngay đi, để cho người có tài – trí thật sự ngồi vào chiếc ghế Giám đốc và phó GĐ, chứ các vị cứ ngồi lì mãi thế này, thì còn bao nhiêu nạn nhân vô tội nữa đây ? từ khi các ông giữ ghế đến nay, tình hình TTXH thành phố qúa phức tạp, điều đó đã tố cáo sự yếu kém .. . . bất tài của các vị.

 10. […] https://anhbasam.wordpress.com/2012/12/16/tin-chu-nhat-16-12-2012/ […]

 11. BSJ said

  Bình vui vài tin CN thư giản đê :

  – Moody’s dành cho Thụy Điển mức tín nhiệm vàng (TTXVN).
  *****
  Cái này mới đáng gọi là một “Nền Kinh Tế” ! – Còn cái thứ bát nháo, phi tự nhiên nên cả đời què quặc , chưa kịp lớn mạnh ổn định đã vội…hấp hối tại VN, thì người ta gọi là “ nền Kinh Thế ? “ ! Ta đợi gì ở thứ ấy ? Hic ! Đợi một đợt thở hắt ra với những cơn co giật cuối cùng vào …2013 !
  —————-
  – CHẤT LƯỢNG GIẢI THƯỞNG THƠ HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM CÀNG NGÀY CÀNG XUỐNG THẤP (VC+).
  *****
  Chất lượng giải thưởng phải phù hợp và phản ánh “chất lượng văn thơ” ! Chưa biết thứ “chất lượng” nào tệ hơn thứ nào ? Dù sao, một cái “cầu tõm” mà có cái bảng ghi“Toilet” mạ vàng, thì nó vẫn cứ là một cái…“cầu tõm” !
  ————–
  – Tư duy tranh luận và sách lịch sử (PLTP). ….Lại có chút thú vị khi nghe các nhà sử học xứ ta cũng biết là “sách giáo khoa lịch sử thiếu nhiều nội dung và đôi khi chỉ nêu “một nửa sự thật”. Nhưng hình như các vị mới nói tới sử thời … cổ đại, trung đại, còn thời hiện đại thì không biết là được một phần mấy của “một nửa sự thật”?
  *****
  Cận đại và đương đại thì…khó biết ! Chỉ biết là…. “ Hàm lượng vô trách nhiệm” tương đối cao! “Hàm lượng dối trá” khá dồi dào ! “Hàm lượng lừa đảo” thì hơn cả mong đợi ! “ Hàm lượng tẩy não” thì cực kỳ mạnh ! …v.v, do đó, tổng hợp: “ Hàm lượng phi giáo dục” chiếm 99,9999 % ! Tóm lại: nên loại bỏ ra khỏi chương trình Giáo dục !
  ————-
  – Chai nước mắm phá vỡ “lời tiên tri” về “Ngày tận thế” (TN)
  *****
  Mịa ! Toàn một lũ đần độn sợ chết ! Thế….đảng ta đã ra nghị quyết nào về ngày tận thế chưa ? Nếu chưa thì cứ sống mà đóng thuế nuôi tham nhũng nhá , đừng có cả gan“tận thế” theo kiểu “ phản động thù nghịch”, thế là trái với “cương lĩnh đường lối” …sẽ vào tù đấy !
  Chỉ mới vào đồn gặp công an CSVN là đã …”tận mạng”, còn đã ở trong nhà tù CS thì không cần thêm chuyện…”tận thế”!

  PS: Còm bên ” Giao hợp báo chí” của bác Thế Kỷ em ….bỗng dưng biến mất….? Hic ! ( Có lẽ do đông “khách chửi” quá nên bị đẩy ra …hè hè ! )

 12. […] Tin Chủ Nhật, 16-12-2012 […]

 13. Thích đọc "bên thắng cuộc" said

  Bác nào không đọc BÊN THẮNG CUỘC của HUY ĐỨC thì nghỉ luôn đi, đừng có còm kiếc chi hết

  • Tiểu Điền Địa said

   Sau 10giờ 30 ngày 30 tháng 4 năm 1975,chúng tôi không những đọc “Huy Đức” mà phải lăn lộn xuôi ngược đủ các kiểu với câu chuyện ấy để tồn tại đến ngày hôm nay,trên mảnh đất này đó. Thưa bác.
   Tôi không có khả năng nói chuyện văn chương,nhưng vì Huy Đức nói sách này như là câu chuyện và thấy đúng như là câu chuyện. Tôi thấy câu chuyện này gồm “hai chuyện”: Chuyện “trả thù” và chuyện “cải tạo”. Phần “trả thù” Huy Đức ghi,nếu không là người trong cuộc và là nạn nhân thì hầu như khó tránh khỏi “sốc”,sau sốc nhìn toàn cảnh quỷ moi ruột người và nhai từng đoạn,từng đoạn hết lớp này đến lớp khác cho đến hết sạch. Không còn gì nữa!
   Phần “cải tạo”,cụ nhà có 6 con bò,ha ruộng,5 sào thổ,cụ chăm nom bò úc na úc núc,họ bắt bò vào hợp tác,họ bắt ruộng vào hợp tác,sau thời gian rất ngắn bò của cụ chỉ còn da bọc xương,ruộng hình vuông,hình chữ nhật thành hình tròn,làm nông theo tiếng kẻng,HTX chia 0,6 kg lúa/người/công. Ông cụ từ con người của mọi người,giờ cách mạng biến cụ,co rút cụ,bóc tách cụ còn “phần não” chỉ biết thương tiếc 6 con bò. Cụ ra đi,để lại lòng căm thù con người đến tận xương tủy mà chẳng biết và dám thù ai.
   Phần “cải tạo” này chính là tội ác lớn nhất,gây nên hội chứng Việt Nam sa đọa toàn diện nhất,hủy diệt nhất,hậu quả khôn lường dài lâu nhất,thảm cảnh nặng nề nhất,toàn diện nhất đối với lương tâm,trí tuệ Việt Nam. Đoạn trường này Huy Đức dường như còn “bỏ sót”.

   • Thích đọc "bên thắng cuộc" said

    Cám ơn bác
    Ban đầu tôi định còm là: Ai chưa biết thế nào là ÁC QUỶ, thì hãy đọc BÊN THẮNG CUỘC của HUY ĐỨC để hiểu rõ và tin rằng, ÁC QUỶ không có ở địa ngục mà chỉ có ở trần gian

    • Tiểu Điền Địa said

     Nhà báo Huy Đức là người mang nặng nỗi đau dân tộc hơn nhiều người khác. Lịch sử văn chương Viêt Nam phải đặt Huy Đức lên hàng đầu. Huy Đức – Bên Thắng Cuộc,vì sự thật lịch sử dân tộc,ông mạnh mẽ nói lên gần như toàn bộ sự thất bại thảm hại,ê chề của bên thắng cuộc. Giá trị lớn lao của Huy Đức ở chổ dám đạp đổ tất cả,kể cả “bàn thờ” một thời mình từng thờ phụng,ngợi ca,khi đã phát hiện thì sẵn sàng “chụp” cho nó cái mũ ngụy tạo. Nhân tài Việt Nam chính là những con người đó. Hoàn toàn không phải những kẻ ăn trên ngồi trốc “tuyên giáo” nói nhảm như loại đồng bóng.

  • Bác nào chưa có điều kiện với “BÊN THẮNG CUỘC” thì vô trang quanlambao mà đọc ké vài chương trích đoạn cho đỡ nghiền

 14. Thuận tay trái said

  http://nguoilotgach.blogspot.com/2012/12/mail-sang-chu-nhat-ngay-16122012-cua-gs.html
  …………….
  Không hiểu thằng chó nào ra lệnh này !

 15. Hoang Giang Saigon said

  Bài báo trên báo Tuổi Trẻ cho thấy trong nhà tù của chế độ Saigon trước năm 1975 cũng có tự do, khi được vẽ tranh, đọc sách v.v…: http://tuoitre.vn/Van-hoa-Giai-tri/525172/Buu-Chi—nhung-buc-tranh-chua-duoc-biet-den.html

  • Tiểu Điền Địa said

   Báo Tuổi Trẻ đưa câu chuyện nhà tù VNCH có tiêu chuẩn tự do nhằm “khoe” đảng CS bớt bóp họng rồi nhân dân ơi,vậy thôi. Bởi đơn giản đối với chuyện quan tâm thời cuộc thì ai cũng hiểu VNCH dựa nền tảng đa đảng;lập pháp,hành pháp,tư pháp độc lập. Nghĩa là quyền lực được kiểm soát,quan chức không ai có quyền tuyệt đối. Tất nhiên,thời chiến mà chiến với giặc nội xâm CS thì quốc hội giao nhiều quyền cho Tổng thống,chỉ Tổng thống thôi.
   Đơn cử,chuyện có thật,ai cũng biết khi Tổng hội sinh viên Sài Gòn được PTT Nguyễn Cao Kỳ hậu thuẫn chống TT Nguyễn Văn Thiệu bị bắt,tang vật giảm thiểu sát thương lưu đạn MK3 làm bằng chứng. Ông Huỳnh Tấn Mẫm cùng đồng đội khoảng 10 người ra tòa án binh. Phần thẩm vấn bị can,tòa hỏi: Ai cung cấp MK3? Ông Huỳnh Tấn Mẫm khai: PTT Nguyễn Cao Kỳ! Tòa mời Nguyễn Cao Kỳ,Nguyễn Cao Kỳ không đến. Tòa tuyên bố giải tán,vì thiếu bằng chứng. Dưới chế độ cộng sản có thả Huỳnh Tấn Mẫm và bải tòa không nhỉ? Ôi,nhớ Cù Huy Hà Vũ! Lịch sử ói mữa hai bao cao su.

 16. captain said

  Đung là ô Sang không có bán nước, chỉ có 127 thắng kia nó bán thôi. Đô mất dạy! Cả đám mất dạy.

 17. Le Hung Van said

  “Chuyện gì cũng đã có đảng và Nhà nước !? lo.”

  Câu trên của đảng nghe rất quen thuộc, làm tôi nhớ đến “TÌNH MẪU TỬ”.

  Xin Chúc

  Xin chúc ai làm cha
  cả đời tần tảo
  lo cho con nên người.

  Xin chúc ai làm Mẹ
  Khi con trẻ ra đời
  Đến khi con khôn lớn
  Nước mắt đời chảy xuôi.

  ……..

  Ngày xưa “đảng” như một đứa trẻ thơ chưa đứng vững được 2 chân, thì đã có Mẹ Việt Nam Hiền Lành nâng niu cho đảng trưởng thành.
  Hôm nay đảng đã trưởng thành rồi, thì chuyện gì cũng đã có đảng và nhà nườc lo.

  Đảng đang lầm lẫn giữa chuyện “Tình Mẫu Tử” và việc Nước…

  Đồng bào Việt Nam!

  Hãy cũng chúng tôi nói nhiều làm nhiều,
  nói ít làm nhiều,
  không nói làm nhiều,
  chứ đừng nói nhiều làm ít,
  nói nhiều không làm,
  nói ít không làm,
  không nói không làm.

  Dân Tộc Việt Nam muốn tồn tại, thì đừng bao giờ hỏi

  “Tổc Quốc đã làm được gì cho chúng ta chưa? Mà nên hỏi là Chúng Ta đã làm được gì cho Tổ Quốc Thân Yêu chưa?”

  Mỗi người Việt Nam chúng ta cần góp 1 phần khả năng của chúng ta, tuy nhiều hay ít, tuy lớn hay nhỏ, thì chúng tôi hứa với các bạn là “Chúng Ta nhất định sẽ vượt qua mọi khó khăn”.

  Bài toán khó khăn nào cũng có ít nhất 1 câu gải đắp. Bài toán trung cộng cũng vậy!

  Một cây làm chẳng nên non ba cây chụm lại nên hòn núi cao.

  Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi,
  mà khó vì lòng người ngại núi e sông.

  Một giọt nước chẳng biết về đâu, muôn giọt biến thành nước chảy đá mòn.

  Đường về La Mã có nhiều hướng và chúng ta quyết đi muôn hướng để chúng ta đạt được mục tiêu của Chúng Ta.

  Mục tiêu của chúng ta là

  “Việt Nam luôn luôn và mãi mãi tồn tại.”

  “Hưng Nam Phục Việt”

  • Tiểu Điền Địa said

   Con mẹ Stalin,con mẹ Mao không gào thét,nhồi nhét làm tiền đồn thì bà mẹ VN bóp cổ chết nó từ hồi mới mở mắt. Đáng tiếc!

  • ABC said

   Độc giả của … 700 tờ báo dạo này tôi thấy xuất hiện nhiều ở trang nhà “rác rưởi” của anh BS quá.

 18. dân gian said

  Bác BTV xem kỹ lại, hình như ảnh đồ chơi biểu tình là ảnh ghép?

 19. Nguoi HN said

  Tuyệt vời. Tuyệt vời. Chống Tầu bằng người thật và cả bằng đồ chơi. Sau này còn âm binh nữa. He He. ĐIệu này phải cấm người qua lại trong bán kính 800met thì mới ổn.. Tốt nhất là rải…cứt thối vào cho mọi người sợ không dám bén mảng tới. He He. Đúng là Bác cháu ta có nhiều sáng kiến.

 20. Tiền said

  http://vov.vn/Kinh-te/Gia-vang-trong-nuoc-dat-hon-the-gioi-41-trieu-dongluong/239371.vov
  Chưa ăn thua, anh Bình ruồi thử kích lên 10 triệu xem sao.
  4,1 triệu chưa đủ xi nhê để dân ta ào ạt tung vàng ra bán

 21. vietland said

  Góp ý với BTV Basam về 2 tấm hình chụp ở Đại Sứ Quán Trung Quốc .

  Hình chụp trên là hình thật và tôi đã xem code bên trong, hình được chụp bằng IPad của Apple loại 64 mb. Kinh nghiệm cho lần sau post hình thì nên phá code trước khi post vì CAM có thể biết được hình chụp từ máy hình loại nào bằng cách xem code có cả serial và như thế là truy tìm người chụp không khó.

  Phá code bằng cách mở hình ra trên monitor rồi dùng Print Src chụp lại.

  Nếu trường hợp người chụp hình không sợ gì thì xem như không gì phải bàn. Tôi góp ý vì không muốn công an biết người chụp đang dùng máy Camera loại gì để lần sau còn chụp nữa.

  ——-
  BTV: Hình đã ghi © Lân Thắng rồi, đâu cần xóa code làm gì, thưa bác.

 22. dân gian said

  Đồ chơi biểu tình chớp nhoáng chống Trung Cộng ngay trước ĐSQ TQ. Qua mặt công an. Hay quá!
  Không khéo Đảng ‘vô tình làm hỏng mối quan hệ tốt đẹp’ giữa hai nước mất thôi

  • BSJ said

   Cho em ké ! Đúng là động trời ! Ha ha ha !
   Khâm phục và cám ơn các biểu tình viên đã can đảm nói thay toàn dân Việt Nam ! Hoan hô !
   Tẩy chay đồ chơi độc hại TQ ! Tảy chay hàng hóa từ bọn cướp nước ! Đả đảo tập đoàn Tận cận Bình cướp nước !

   • gia tao said

    khoong phải động trời đó là chuyện bình thường nhưng đảng lãnh đao cho nên ta thấy chuyện đông trời giống như ngày trước ông NGỌC đó thôi

   • BSJ said

    Hic ! Tụi mình bị BTV “cấu kết” với tay”CTV phản động thù nghịch”…lừa rồi, bác Gia tao ui ! Tháng Tư mới có “cá” , vậy mà đến tháng 12 mà “cá” cũng còn sống …Hu hu hu !
    Củng may còn cái bài “giao hợp báo chí” của nhà hùng biện Thế Kỷ, đọc mà cười muốn no…, cũng đỡ tủi !

 23. Bun Thoong said

  HỒ THÀNH, HO CITY cái tên hay

 24. dân gian said

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/101245/chu-tich-nuoc–coi-chung–chay–phieu-tin-nhiem.html

  Chủ tịch nước: Coi chừng ‘chạy’ phiếu tín nhiệm

  Tránh loại dân chủ giả dối

  “Coi chừng bỏ phiếu là đi chạy, đi vận động, sẽ có tình trạng chạy phiếu tức là vận động phiếu, mà vận động ở đây là vận động nháy nháy, móc ngoặc với nhau, được anh được tôi. Đó là chuyện không lành mạnh. Phải bỏ phiếu trung thực, ông tốt thì phiếu nhiều, ông xấu thì phiếu ít hoặc không phiếu. Vận động được kiểu đó thì hay quá”, Chủ tịch nước nói.

  “Nãy giờ, có đồng chí nào đó nói danh sách ứng cử ông nào ông nào, số mấy số mấy… Như thế còn gì nữa đâu mà bầu cử, dẹp đi cho khỏi tốn tiền của của nhân dân. Không được làm vậy, phải để người ta lựa. Không được để tình trạng số 1, số 3, số 5 đâu nhé. Đó là loại dân chủ giả dối”

  “Một điểm nữa Trung ương 4 có nói mà làm chưa nhiều là mang ra xử một số vụ án chưa triệt để. Những năm gần đây dư luận trong dân chưa hài lòng. Đầu voi đuôi chuột, mất lòng tin ghê gớm. Phải đưa ra một vài vụ nổi bật, cả nước rất chú ý, làm cho triệt để từ A-Z…”, Chủ tịch nước khẳng định.
  +++++++++++++++++++++++

  Cứ thế này thì chủ tịch nước sẽ “vô tình làm đổ đảng ” mất thôi! He he.

  • Tiền said

   Bác nhầm, chủ Sang (với sự hậu thuẫn của tổng Trọng) đang triển khai chiến dịch thanh lọc nhằm cho đảng ta…mãi mãi là sao sáng dẫn đường đấy

  • ĐộcĐảng said

   Ông Sang nói những câu vô nghiã, vô lý, đày mâu thuẫn.
   Ông Sang bảo “Phải bỏ phiếu trung thực, ông tốt thì nhiều phiếu, ông xấu ít hoặc không phiếu”, nhưng làm sao cử tri biết ông nào xấu, ông nào tốt trong khi tất cả các “ông” đều do “đảng cử”, đều là đồng chí của ông Sang? ”
   Ông bảo “Nãy giờ, có đồng chí nào đó”(làm mọi người liên tưởng ngay đến tay chân của…đ/c X !) đã định hướng mọi người bầu “ông nào, ông nào, số mấy số mấy…”, và ông Sang bảo “Đó là dân chủ gỉa dối”.
   Vậy nếu cử tri bầu cử theo đúng ý của ông Sang thì Việt Nam có dân chủ thật sự ?
   “Đảng ta” rất cần những lãnh đạo lú lẫn như ông Sang, ông Trọng, để còn độc quyền lãnh đạo đất nước.

   • Tiểu Điền Địa said

    Tư S là bạn ruột Năm Cam. Năm Cam đi hồi 5h sáng trên bãi cột,hai nhiệm kỳ rồi mà Tư S chưa đi. Nhớ bạn,hồn bạn nhập cốt Tư S nên dạo này thường nói nhảm. Tin thứ đó hết lúa giống cho vụ sau.

   • ABC said

    Kẻ cắp với bà già với nhau cả thôi. Nhắc với ông Sang rằng “vụ án Tamexco, thuộc Ban tài chính thành ủy TpHCM” thời ông Sang làm bí thư đã phải … bắn gấp đi 4 mạng không để cho nó “tóe loe văng miểng.
    Ông nghĩ rằng chắc người dân đã quên sau 15 năm.

  • captain said

   Nói như bác Sang là bôi bác chế độ, đi ngược lại đường lối của đảng. Tai sao 1 lành đạo lớn như thế mà nói như vậy?? Dân chủ cuội, triệt hạ tham nhũng từ a- z …Khong nghĩ đến tình đồng chí, huỵch tẹt kiểu bầu cử nước ta từ máy chục năm nay. Còn ra cái thể thông đảng gì nữa.

 25. Người Việt Yêu Nước said

  Hoan hô Hà Nội, quá tuyệt vời.
  Khâm phục – Khâm phục

 26. Trùm said

  Cứ làm đi làm lại mấy cái việc này thì giúp ích gì được cho đắt nước ngoài việc cản trở.

  • KL said

   Cản trở đảng ta bán nước hả? Thấy dzậy chớ hổng có cản được đâu! Đảng ta bán rồi, chỉ có cản là cản ngày bàn giao thôi, mà bàn giao trể thì thiên triều có thể nổi nóng quỡ trách, có khi còn cách luôn mấy cái chức thái thú thì hết ăn. Khổ chổ nầy chút thôi!

 27. Tiền said

  Thấy VTC + Quỹ tấm lòng vàng của Tổng liên đoàn lao động triển khai chương trình gửi tin nhắn ủng hộ ngư dân bám biển Đông cũng có cái hay. Bà con nào quan tâm làm một tin nhắn (mất 14.000) gửi tới 1407
  http://1400.vn/86-23051/-Tam-luoi-nghia-tinh–2012–Cung-giup-do-ngu-dan-ngheo.htm

 28. Long said

  Liên Xô hôm nay, Việt Nam ngày mai.
  Tây Tạng hôm nay, Việt Nam ngày mai.

 29. NPT said

  Hoan hô Hà Nội thông minh, sáng tạo – biểu tình bất ngờ trước Sứ quán Tàu cộng, ngay ngày Chủ nhật.
  Tiếc là an ninh không tiếp tay bằng quả nổ nghiệp vụ như ở Văn Giang.
  Híc!

 30. Hoàng Khải said

  Xin BTV xóa giúp Comment trên

  Không Cho Chúng Nó Thoát
  Tác giả: Hoàng Vân
  Thể hiện: Trần Thụ – Đăng Khoa – Tốp nam Đài TNVN

  1)
  Nghe tiếng súng oai hùng trừng phạt quân cướp nước đang điên cuồng
  Vui đón chiến công đầu từ biển khơi cho tới nơi biên phòng.
  Tổ quốc thân yêu chào mừng
  Lời Bác luôn luôn dặn dò
  Nắm chắc tay cày không buông rời tay súng.

  ĐK:
  Ta đan lưới lửa trên trời, ta giăng lưới thép ngoài khơi
  Chắc tay súng bộ đội và dân quân sẵn sàng
  Không cho chúng nó thoát!
  Không cho chúng nó thoát!
  Súng vươn nòng sấm sét đang chờ chúng nó tới.
  Không cho chúng nó thoát!
  Không cho chúng nó thoát!
  Chúng bay vào sẽ không có đường ra.

  2)
  Anh chiến sĩ biên phòng giờ đây đã thức bao đêm rồi
  Trên đất nước tươi đẹp mười năm qua chan chứa bao nhiêu tình.
  Biển lúa mênh mông dạt dào
  Nhà máy khói bay đầy trời
  Sức chúng ta làm ra bay đừng hòng lên cướp phá.
  (ĐK).

  http://baicadicungnamthang.net/bai-hat/khong-cho-chung-no-thoat

 31. Ba Láp said

  Protesters in Moscow Stage New Demonstration
  http://www.nytimes.com/2012/12/16/world/europe/russia-moscow-protests.html?pagewanted=1&ref=world
  MOSCOW — Forcing a showdown with the government of President Vladimir V. Putin, leaders of the Russian political opposition took to the streets on Saturday afternoon for an unsanctioned demonstration in a symbolic square in Moscow that is home to the headquarters of the federal security services as well as a monument to victims of Soviet political repression.

  Bundled up against the frigid cold and wind, with the temperature hovering at about 5 degrees Fahrenheit and the late December light slashing across a clear sky, about 2,000 demonstrators gathered in Lubyanka Square, not far from the Kremlin. They were met by a huge contingent of riot police officers, who quickly cordoned off the area and began making arrests.

  The protest without a permit was a pointed act of defiance, particularly by the two most prominent opposition leaders: Aleksei Navalny, an anticorruption activist, and Sergei Udaltsov of the Left Front, a radical socialist group. Mr. Navalny and Mr. Udaltsov face a growing number of criminal charges and have lived for weeks with the prospect of imminent arrest.

  Mr. Udaltsov was seized by the riot police moments after he arrived, at about 3 p.m., and hustled into a police van. “I am not violating any laws,” he shouted as he was taken away. “Russia will be free.”
  ——————–
  5 độ F ở Moscow nhưng vẫn có 2000 người tham gia biểu tình!

 32. hihi said

  ”…- Tin này vừa phải nhấc từ mục Kinh tế lên đây: VietJetAir khai trương đường bay TP. HCM – Phú Quốc (ĐTCK), là vì mới thấy một bài đáng quan tâm phỏng vấn Đinh La Thăng: Các hãng
  hàng không được cạnh tranh lành mạnh trên VNN, có mấy chữ đáng chú ý: “Thông tin cho rằng Hãng hàng không VietJet Air là của gia đình một đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta là bịa đặt “. Không biết có ý gì phía sau màn “không khảo mà xưng” này, há?….”
  Í, đừng có nói ”không khảo mà xưng”, bây giờ có đánh chết cũng nhất định không khai còn hai thằng núp trong bồ luá. Hihi!

 33. Tiểu Điền Địa said

  Đồ chơi của con trẻ cũng biết biểu tình chống Trung Quốc. Một sáng tạo đến bất ngờ. Thật khó chịu cho Đại sứ Tàu nhưng đảng không phải lo sợ,vì không thể lợi dụng lật đổ chính quyền. Lần sau có bom hẹn giờ trong búp bê mới ngon.

  • locphan said

   “…Lần sau có bom hẹn giờ trong búp bê mới ngon…”, ý của bác…tuyệt, nhưng coi chừng bị tụi việt gian an ninh gài bẫy…tốt nhất là làm 1 mình !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: