BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Bảy, 15-12-2012

Posted by adminbasam trên 15/12/2012

NÓNG SỐT – 12h50′:

– Một CTV cho biết, phiên xử phúc thẩm 3 blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần và AnhbaSG sẽ diễn ra lúc 8h sáng ngày 28-12-2012 tại Tòa án Tối cao, số 131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.1, SG.

– Bà con Văn Giang đã gửi giấy mời “đối thoại phúc thẩm” đến tận tay GS Đặng Hùng Võ. Hai vị đại diện cùng Nhà báo Trần Ngọc Kha đến tận nhà GS ĐHV, trao đổi vui vẻ khoảng 1 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, GS ĐHV mới nhận thư mời, chưa khẳng định có tham gia hay không.

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– Vẽ rất nhiều Mẹ VN anh hùng, rồi Gửi Chân dung Mẹ đến Trường Sa  nữa (TT), nhưng không thấy bức ảnh nào ở đây để đưa lên.  – Hành trình quảng bá biển đảo Việt Nam (TTTP). – Sự hấp dẫn của Biển Đông (TP). – Nhiều đường dây lừa đảo ngư dân (TN).  – Trưng bày bản đồ biển đảo VN tại đường hoa Nguyễn Huệ (TT).

– Trò ú tim của láng giềng gần (TVN). – Những động thái mới của Trung Quốc về biển đảo (TN). – Đài Trung Quốc: Thành phố Tam Sa xây dựng mặt bằng hợp tác chiến lược (CRI).

Mỹ tái cân bằng giao tiếp chiến lược với Châu Á (VOA). Ông Kurt Campbell, trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ: “Châu Á hiện giữ vai trò trụ cột trong nền kinh tế toàn cầu và chúng ta không thể chấp nhận các hành động khiêu khích làm phương hại đến hòa bình và ổn định là cơ sở của sự thịnh vượng của Châu Á và của thế giới”. Trung Quốc vẫn đòi chủ quyền toàn Biển Đông khi hội đàm quốc phòng với Mỹ (Sống Mới).

– Mời bà con xem tin này, VN có khác gì một tỉnh của thằng Tàu? Quảng Tây Trung Quốc và Việt Nam đạt được một loạt nhận thức chung về thúc đẩy phát triển biên mậu (CRI). TQ tích cực giao lưu, đưa những tin kiểu này không phải không có hàm ý: Quảng Tây thưởng cho các lưu học sinh Việt Nam ưu tú tại Quảng Tây.

“Sâu” trong sách lược “bất chiến tự nhiên thành” (Hữu Nguyên). “Đánh Việt Nam bằng sức mạnh quân sự là hạ sách.  “Bất chiến tự nhiên thành” mới là thượng sách… ‘Sâu’ chiếm vai trò quan trọng, cực kỳ quan trọng trong sách lược này.  Nuôi ‘Sâu’, vỗ béo ‘Sâu’ rồi hà hơi tiếp sức cho ‘Sâu’ leo cao, luồn sâu mới là thượng sách!… Đáng buồn là lũ sâu này quên rằng một khi vật chủ mà chúng đang ra sức điều khiển theo lệnh của chủ nhân chết đi thì giá trị sử dụng của bầy sâu sẽ không còn nữa”.

Thanh Hương – Phải cùng nhau phá tan âm mưu “diễn biến hòa bình” của Trung Quốc để cứu dân cứu nước (Dân Luận). “Cuộc đấu tranh của của nhân dân Việt Nam chỉ còn một cơ hội duy nhất. Nếu không đoàn kết lại mà lên tiếng và xuống đường để ngăn chặn những kẻ tay sai, chư hầu lén lút ký những thỏa ước bán nước bằng cách nhận hầu bao của Thiên trỉều trong những tháng tới thì cả dân tộc này sẽ trở thành nô lệ kiểu mới cho đại Hán”.

– GS Nguyễn Đăng Hưng: Nhân đọc bài trên Blog Thụy My “Dân mạng Tây và Tàu cãi nhau về bài báo trên Le Figaro về hộ chiếu chèn lưỡi bò Trung Quốc” (BoxitVN).

1<- Lê Phú Khải: Thấy gì qua cuộc biểu tình ngày 9/12/2012 tại Sài Gòn (BoxitVN).

Tao chợt nhận ra mày (Nguyễn Tường Thụy). “Tao chợt nhận ra mày/ Đứng ở một góc xa/ Bằng tê lê điện thoại/ Chỉ huy lính của mày/ Bắt người dân yêu nước/ Bắt những người biểu tình/ Chống giặc Tầu xâm lăng./ Tao đã nhận ra mày/ Thằng bạn học khi xưa…”

Trương Văn Dũng đấu tranh trong trại Lộc Hà và bị đánh ra sao (Nguyễn Tường Thụy).  – Công An Văn Hoá & Văn Hoá Công An (RFA). “Ai nuôi chúng mày lớn,/ Cho áo mặc, cơm ăn,/ Để mà theo bọn ác/ Quay lại đánh người dân?

TỐ CÁO NHỮNG THỦ ĐOẠN HÀNH XỬ CỦA CÔNG AN – AN NINH -4- (Bùi Hằng).

Vài ý kiến về biểu tình (DLB). Có 2 sáng kiến, nhưng nghe chừng đều không ổn.

– TRUNG QUỐC – CON SỐ 5 GIỮA HÀ ĐỒ ?! – Kỳ 1 (Bùi Văn Bồng).

Khi học giả Trung Quốc nói thật (*) (Trần Kinh Nghị). – Báo TQ: “Biển nổi sóng, các nước chạy đua vũ trang quyết liệt” (GDVN).

– Liệu Việt Nam có dám học tập Đài Loan xem xét cấm nhập cảnh người mang hộ chiếu in “đường lưỡi bò” (ANTĐ.

– Nhật sẽ tăng cường bảo vệ không phận (PLTP). – Nhật tăng năng lực phòng không để ngăn xâm phạm (TTXVN). – Nhật Bản định thực hiện tuần tiểu trên không để bảo vệ quần đảo tranh chấp (VOA).

– Trung Quốc khiếu nại về biển đảo trong biển Hoa Đông lên Liên Hợp Quốc (Petrotimes).

– Ngoại trưởng Ấn: New Dehli sẽ phải chấp nhận sự hiện diện của Trung Quốc (VOA).

Hội nghị về Ngày Nhân quyền 2012 (VOA).   – Đại sứ Mỹ: Nhân quyền là yếu tố quan trọng trong quan hệ Việt-Mỹ (VOA). Đại sứ Mỹ tại Việt Nam khẳng định tiến bộ về nhân quyền sẽ đưa mối quan hệ Việt-Mỹ tiến lên phía trước”. – Đặc phái viên nhân quyền Đức kết thúc thăm Việt Nam (TN).

Phỏng vấn Đại diện Đông Nam Á của CPJ về tự do báo chí Việt Nam (VOA). Ông Shawn Crispin, Đại diện cấp cao của CPJ ở Đông Nam Á:Rõ rệt là tình hình tự do báo chí ở Việt Nam đang nhanh chóng tuột dốc. Cuộc nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, chính quyền Việt Nam đang tăng cường đàn áp các blogger độc lập, và các nhà báo viết bài đăng trên mạng”.

Tang Lễ Đại Lão Hòa Thượng Thích Hộ Giác tại Houston (RFA). – Huỳnh Ngọc Tuấn: Lễ tưởng niệm và thọ tang Hòa thượng Hộ Giác (DLB).

Chuyển đổi chế độ thì những người hưởng lương hưu hiện nay có còn được bảo đảm?   –   Vẫn có lương hưu (DLB).

Nguyễn Thanh Giang – Thơ chính luận Trần Nhơn (Dân Luận).

– CCB Đào Sỹ Quý: Đảng Lao động Việt Nam – Đảng Cộng sản Việt Nam: Không chỉ khác nhau về cái tên (Nguyễn Tường Thụy). “Vậy thì đến khi ‘giặc đến nhà đàn bà cũng đánh’ họ phải đứng lên cầm súng tiêu diệt kẻ thù thì lực lượng Công an kia còn là công an ‘nhân dân’ không? Hay là họ ‘VÌ NƯỚC QUÊN DÂN, VÌ THÂN PHỤC VỤ’ tự biến mình thành lính bảo hoàng, lính khố xanh, khố đỏ của bọn bành trướng, tàn sát ngay đồng bào của mình hay sao? Phải chăng Lê Chiêu Thống – Trần Ích Tắc đã hiển hiện nguyên hình. Lòng yêu nước của Dân tộc ta là có thừa, được vun đắp và kế thừa suốt bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước”.

‘Suy thoái kinh tế đe dọa chế độ’ (BBC). Ông Trương Tấn Sang: “… một số hãng tin nước ngoài và trang mạng xã hội đã gây nghi ngờ về chủ trương đối ngoại của Đảng CSVN, ‘thậm chí họ còn vu cáo, xuyên tạc rằng Đảng ta bán rẻ đất nước’.” “Các thế lực thù địch” nói sai rồi, đảng ta không bán rẻ đất nước, mà có thể chỉ … đổi chác thôi?

– Thanh niên cần chia sẻ với khó khăn của đất nước (LĐ). – Bế mạc Đại hội Đoàn toàn quốc lần X: Chung khát vọng, góp tay dựng xây đất nước (TT). – Thanh niên cần chia sẻ với khó khăn của đất nước (LĐ). TT Nguyễn Tấn Dũng: “Thanh niên cần hiểu và chia sẻ với khó khăn của đất nước mà về đất nước tìm việc làm phù hợp với mình, cho gia đình và đóng góp cho đất nước. Như trường hợp GS Ngô Bảo Châu là một ví dụ điển hình”. Thanh niên đang làm việc ở nước ngoài hãy quay về đất nước làm việc, để giúp làm giàu… cho gia đình và “nhóm lợi ích” của thủ tướng!  – PHẢN HỒI “HUẤN THỊ” CỦA THỦ TƯỚNG CỘNG SẢN NGUYỄN TẤN DŨNG (Quỳnh Trâm).  – Lớp thanh niên khinh! (DLB).

Hôm qua có hai bài viết đáng bình luận, một của người trên đỉnh cao quyền lực, CTN Trương Tấn Sang, một của kẻ dưới vực sâu yếu hèn, Blogger Người buôn gió.

2Bài “Mãi mãi là sao sáng dẫn đường” của CTN khá khác thường, từ chọn thời điểm – quá sớm, tới 8 ngày so với đích nhắm 22-12 thành lập quân đội, lối hành văn – “bình dân” hẳn, và nội dung – xoáy vào điều hành kinh tế, làm cho đất nước đang “hưng phấn” trong nhiều năm bỗng “lâm vào tình trạng suy giảm”, vào “lợi ích nhóm”, “thâu tóm quyền lực kinh tế”, … ảnh hưởng xấu tới sức mạnh quốc phòng, quân đội.

Một điều tế nhị khác về thời điểm được chọn, khi trúng ngày Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gây bất ngờ bằng việc lần đầu tiên, theo như VTV nhận xét, một thủ tướng gặp thanh niên dự đại hội đoàn.

Không biết ông TT có coi VTV-Thời sự, điểm báo bài viết của CTN lúc 6h, trước lúc đi gặp thanh niên, mà không thấy một gương mặt tươi tắn, tự tin lẽ ra phải có ở ông khi gặp lớp trẻ, trong đó có cậu quý tử vừa đắc cử “lãnh tụ thanh niên” của mình?” Cái gương mặt không vui đó như thể đoán trước được một hệ quả tiếp theo, làm cho cuộc trình diễn hoành tráng của ông kém hiệu quả khi bị VTV-Thời sự 19h tối xếp xuống thứ hai, sau màn đọc tóm tắt, có cả chạy phụ đề bài viết của CTN, chiếm dụng sóng tới 10 phút, một kiểu báo hình lâu nay hiếm thấy, ngay cả ở VN.

Bài “Đừng vu khống” của NBG là một phát hiện thú vị và quan trọng, khi lẩy ra chỉ từ một lời bác bỏ đầy phẫn nộ của Nhà thơ – Nhà báo công an Hồng Thang Quang khi được khen … oan (?) rằng ông là tác của bài báo lẫy lừng “Cù Huy Hà Vũ và chiêu bài nhân cách” hơn một năm trước trên báo Công an ND, nhận được hơn 300 phản hồi nhiệt thành của độc giả khi đăng lại trên blog Ba Sàm.

NBG đã phát hiện một hiện tượng kỳ lạ, nào là các cây viết “chính luận” bảo vệ chế độ, cho tới các chú công an mật đi dẹp biểu tình yêu nước, … rồi đến cả người ra thứ văn bản đầy quyền sinh sát cấm biểu tình ở Hà Nội, tất cả đều như muốn “mai danh ẩn tích”.

Điều thú vị ở phát hiện này đó có thể dẫn đến một kết luận: “đảng ta”, sau mấy chục năm trời, từ khi phải hoạt động bí mật, rồi tới nắm trọn quyền lực tuyệt đối, thì nay hình như lại đang trở về với buổi ban đầu – hoạt động … bí mật. Thuở mới chào đời, chập chững trên con đường sự nghiệp thì phải lẩn lút với kẻ thù, nay trưởng thành, già dặn trường đời rồi thì lại trở về với căn tính cũ, phải … lén lút với dân ư?

Chợt giật mình khi nghĩ tới một quy luật của đời người, với người già, lúc sắp từ giã cõi trần, thường trở lại cái nết của con trẻ. Mong là không vận vào số mệnh của “đảng ta”, chưa phải lúc nó đã … tới số!

– CẦU NHẬT TÂN ĐÁNH TRẬN GIẢ! (VLB). Mời tham quan blog Cầu Nhật Tân.

Đại sứ Anh: ‘Bệnh nhân không thể tự mổ’ (BBC). Tiến sỹ Antony Stokes, Đại sứ Vuơng Quốc Anh tại Việt Nam: “Để thành công Việt Nam phải tự tìm cho mình cách thiết lập tính độc lập của hệ thống tư pháp, phải có truyền thông tự do và cơ chế từ bên ngoài giám sát khâu giải trình trách nhiệm”. Ông đại sứ ơi, không cần “tư pháp độc lập và truyền thông tự do” để cho “các thế lực thù địch” lợi dụng. Chỉ cần thủ tướng nhà ta “quyết liệt” chống tham nhũng bằng… cái miệng, thì sẽ chết thôi, nhưng mà dân chết, không phải tham nhũng hay thủ tướng chết!

3<- Kỳ Duyên: ‘Cướp Sài Gòn, dân Thủ đô’…  (TVN). “Một bên, người bị hại có thể bị mất tài sản, nguy hiểm đến tính mạng. Một bên, kẻ ‘bị chạy’ ung dung trên ghế quyền lực, chả ảnh hưởng đến thanh danh. Thậm chí còn rao giảng đạo đức. Một bên, sự ‘giao dịch’ cướp giật diễn ra cả trong đêm tối lẫn thanh thiên bạch nhật. Một bên, giao dịch đó, dù có diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật, cũng vẫn là ‘đi đêm’.” – THƠ NGỎ CỦA CÁC VỊ TRƯỞNG PHÒNG NỘI VỤ (Nguyễn Duy Xuân). – Công khai công tác cán bộ và bản kê khai tài sản (TP).

TOP TEN HOTBOY 2012 (Sơn Thi Thư). – Chí Trung: Anh Thăng mắng tôi suốt! (24h).

– Minh Diện: NÉN HƯƠNG CHIỀU CUỐI ĐÔNG (Bùi Văn Bồng).

– Trực Nội (Nam Trực, Nam Định): “Khoan”… kiệt sức dân!( (DV). Tựa hay!

– Chưa thương lượng xong đã phá dỡ chung cư (TN). – Lấy ý kiến người dân về dự luật Đất đai (TN). – Rao bán nền đất chưa quy hoạch, chiếm đoạt hơn 27 tỉ đồng (TN). – 30.000 tỉ đồng cho nhà ở xã hội (LĐ).

Luật đất đai: Chưa kỹ thì chưa thông (VNN). Bộ trưởng TN&MT Nguyễn Minh Quang: “Còn nếu yêu cầu luật phải có tính đột phá thì phải thay đổi quan điểm về chủ sở hữu, điều này không đơn giản chút nào”.

– Giảm mạnh mua điện từ Trung Quốc (TP).

– Kiến nghị loại bỏ thêm 260 dự án thủy điện nhỏ (Petrotimes). – Kiểm tra, thanh tra an toàn đập thủy điện (TP).

Dự án “vẽ” (NLĐ). – Phản đối đến cùng việc xây thủy điện Đồng Nai 6, 6A (NLĐ). Rất tốt! – Khởi tố vụ phá rừng phòng hộ Sông Tranh 2 (TN).

– Nhiều hồ, đập miền Trung chỉ đạt 50-70% dung tích thiết kế (TN). – Khô hạn tại miền Trung: Hồ thủy lợi thiếu gần 50% nước (DV).

– Bất cập trong phụ cấp công vụ (LĐ).

Quyết định không bổ nhiệm lại ông Cao Minh Quang (SGTT).  – Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang không được bổ nhiệm lại (CP/ TP). – Họp HĐND tỉnh Tiền Giang: Nhiều lãnh đạo ngành nhận khuyết điểm (TT). Nhưng trong bài nói là “hầu hết”. Đúng là giờ “nhận khuyết điểm”, “nhận lỗi” đã trở thành phong trào sâu rộng rồi.

Giám đốc bảo tàng tỉnh bị cách chức vì trù dập cấp dưới (DT). – Chủ tịch xã chi sai hơn 62 triệu đồng (PLTP).

Kết thúc điều tra vụ lừa đảo gần 4.000 tỉ đồng của Huỳnh Thị Huyền Như (CafeF). – Đề nghị truy tố siêu lừa Huyền Như (NLĐ).  – Nghịch cảnh nhà Trần Mộng Hùng và Đặng Văn Thành (VEF).  – Kết thúc điều tra vụ lừa đảo gần 4.000 tỉ đồng (TN).

– Chợ bạc tỉ bỏ hoang (LĐ). – Tái lập mặt đường cũng “rút ruột” (TT). – Vụ “thanh tra… mác bêtông”: Thanh tra tỉnh Quảng Trị và Sở KHĐT đối thoại với doanh nghiệp (LĐ).

– Trách nhiệm như thế nào ? (TN). – Mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm (TN). – Xử nghiêm cán bộ để tội phạm gia tăng (VNN). Phó Thủ tướng khẳng định, nếu tội phạm xảy ra trên địa bàn thì trách nhiệm thuộc về ba người đứng đầu là Bí thư, Chủ tịch và Trưởng công an xã – phường, quận – huyện. Đồng thời, phải xử lý nghiêm cán bộ không làm tròn trách nhiệm nếu để tình hình tội phạm trên địa bàn gia tăng”. Còn nếu tội phạm trên cả nước gia tăng thì trách nhiệm thuộc về 3 người đứng đầu: Tổng Bí thư, Chủ Tịch nước, Bộ trưởng Công an. Hoan hô phó thủ tướng!

Đưa cảnh sát cơ động vào TP.HCM trấn áp cướp giật? (VNN).  – Thứ trưởng Bộ Công an: Sẵn sàng đưa CSCĐ từ HN vào TPHCM trấn áp cướp (GDVN/VNN).- ‘Phát biểu của lãnh đạo CA TPHCM là ý kiến cá nhân’ (Petrotimes). – Tháo gỡ vướng mắc để đấu tranh chống tội phạm (PLTP).

Bắt giam cảnh sát bắn chết con bạc (VTC).  – Khởi tố Thượng sĩ công an bắn chết người khi phá sới bạc (DT).

– Nguyên thượng sỹ công an bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng (TP).

– NHỨC NHỐI NẠN ĐÓNG “HỤI CHẾT” CHO CSGT TRÊN QL20: “Sẽ xử lý nghiêm các CSGT sai phạm” (PLTP).

– Vụ phóng viên báo NTNN bị hành hung: Thực hư về báo cáo của Công an quận Ninh Kiều (DV).

‘Nói thật nhé… tôi là em họ của Thiếu tướng Công an, ở nhà còn khẩu súng nữa’ (PetroTimes).  – Hà Nội: Mang súng đi mua… tôm, “nổ” là em họ Tướng công an (DT).

– Quỹ bảo trì đường bộ: Đóng phí xe máy như… thuế đất phi nông nghiệp (TP). Hay!

– Nhập quốc tịch Việt Nam cho 106 người (PLTP).

NGUYỄN BÙI VỢI TỪNG LÀM THƠ TẶNG BÍ THƯ KHOÁN HỘ KIM NGỌC: “TAY CẦM LÕM SẸO CÀY NÊN ÔNG THẤU LÒNG DÂN” (Văn chương +). “Ông Kim Ngọc làm đến bí thư tỉnh ủy còn bị đối xử bất công… Nguyễn Bùi Vợi viết về ông thật cảm động: Sách không làm nên đời mà đời làm nên sách/ Tay cầm lõm sẹo cày nên ông thấu lòng dân/ Giọt mồ hôi mặn đồng những tháng năm khoán hộ/ Êm ấm mọi nhà, cay đắng một mình ông”. 

4Westminster bổ nhiệm cựu thị trưởng làm nghị viên (Người Việt). – Người gốc Việt 39 tuổi làm Thị trưởng ở Mỹ (Khám phá). Ông Tri Ta (phải) Thị trưởng gốc Việt đầu tiên tại Mỹ =>

Tình hình kinh tế- xã hội Châu Á- TBD trì chậm đáng kể (RFA).

Singapore không cho tàu VN cập cảng (BBC).

“Đĩa bay” Thanh Hóa gây “sốt” trên mạng và sự thật (aFamily). – Cư dân mạng bóc mẽ trò lừa ‘đĩa bay’ ở Thanh Hóa (TP). – Nghi vấn: ‘Đĩa bay’ hay vật thể do thám của Trung Quốc?  (DLB).

Khoảng cách chạy tội – Sự thật phũ phàng về Hiệp Định Paris 1973 (ĐCV).

Canada tìm kiếm sự cân bằng trong quan hệ với Trung Quốc (RFI).  – Trung Quốc mua công ty Canada để khai thác dầu biển Ðông (Người Việt). – Victor D. Cha – Kình địch chín muồi (Foreign Policy/ Dân Luận).

Tây Tạng : Trấn áp không ngăn được làn sóng phản kháng (RFI). Những người Tây Tạng hỗ trợ gia đình người tự thiêu, hay tham dự đám tang đều có thể bị kết án rất nặng nề. Các cơ quan đoàn thể buộc phải thải hồi hoặc phạt nặng các nhân viên, nếu họ tham dự vào các vụ tự thiêu bất kỳ dưới hình thức nào “. Một giáo phái Trung Quốc tuyên chiến với đảng Cộng sản (RFI).

– Dân hoài nghi vị trí 80 thế giới về tham nhũng của Trung Quốc (Infonet).  – Thư đòi lãnh đạo TQ công khai tài sản (BBC).

Vương Lập Quân 3 năm xử lý hơn 5600 cảnh sát Trùng Khánh (GDVN).

Trang mạng Weibo của Trung Quốc đổi chiến thuật kiểm duyệt? (VOA).

Bắc Hàn ăn mừng vụ phóng hỏa tiễn (BBC). – Ảnh: Bắc Hàn ăn mừng vụ phóng vệ tinh (BBC). – Bắc Triều Tiên: Kim Jong Un muốn phóng thêm vệ tinh (RFI). – Bắc Triều Tiên tuyên bố sẽ phóng thêm vệ tinh (VOA). – Bắc Triều Tiên bắt giữ một công dân Mỹ (RFI).  – Ảnh lãnh đạo Triều Tiên đích thân chỉ huy vụ phóng tên lửa (DT). – Hàn Quốc đã trục vớt được mảnh vỡ tên lửa Triều Tiên (LĐ). – Giàu hơn 40 lần, Hàn Quốc vẫn thua Triều Tiên (PNT).

Nga điều tra một nhân vật đối lập nổi tiếng (VOA). – Nga xử kẻ tham gia ám sát nhà báo (TN).

13h30′:

Thêm một lực lượng bảo vệ ngư dân (ĐĐK). – Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc góp phần bảo vệ biển đảo Tổ quốc (TP).

Trung Quốc trình LHQ khiếu nại về Biển Hoa Đông (TTXVN). – TQ trình đòi hỏi chủ quyền biển tới LHQ (BBC). Trung Quốc trình tài liệu lên LHQ: “Các đặc điểm hình dáng và địa chất cho thấy thềm lục địa ở Biển Đông Trung Hoa là sự nối dài tự nhiên lãnh thổ của Trung Quốc”.

Nóng khả năng đụng độ vũ trang Trung – Nhật (VnMedia). – Ông Tập Cận Bình ra lệnh cho Quân đội Trung Quốc sẵn sàng chiến đấu (ĐV).

Ấn Độ tăng cường trực thăng đối phó với Trung Quốc (ĐV).

CHÀO CỜ TRÊN BIÊN CƯƠNG (Mai Thanh Hải).

Ừ, THÌ ĐỔI TÊN NƯỚC VIỆT NAM RA THÀNH TỈNH QUẢNG NAM (Huỳnh Ngọc Chênh).

Thành phố Westminter chống giới chức Cộng sản Việt Nam đến thăm (VOA).

Hạt ươm hư [Kết] (ĐCV). Mời xem lại: Phần 4   –   Phần 5   –   Phần 6   –   Phần 7  –   Phần 8.

Tuổi trẻ phải là rường cột đất nước (TT).

Chính phủ đã làm gì trong tuần? (ĐV).

Minh bạch tối đa để chống tham nhũng (DT). – “Chạy chức, chạy quyền…, sao chưa thể chữa tận gốc?” (Kiến thức). – Chánh thanh tra giao thông Đồng Nai trần tình vụ mua xe “dân chơi” (NĐT).

Luật đất đai phải tầm cỡ như một bộ luật lớn (DT). – Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Cần có Bộ luật Đất đai (PLTP). – Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Lấy ý kiến nhân dân trong 2 tháng (TP). – Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) chưa đạt yêu cầu (TT).- Sửa Luật Đất đai: Dành 2 tháng lấy ý kiến nhân dân (VnMedia). – Hà Nội: Đầu tư nhà ở ngoại thành để hạn chế nhập cư vào trung tâm (DT). – Nhà tái định cư xuống cấp nhanh (SGGP).

Chuyện của chim chích (LĐ). – Hơn 1.500 tỉ đồng lắp đặt Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 (Petrotimes).

Kinh phí bảo vệ môi trường: Cắt giảm Thái Bình, tăng Quảng Bình (ĐV).

Người dân có thể giám sát chất lượng bệnh viện (SGTT). – Xếp “sao” cho bệnh viện (SGGP). – Tránh sự cố, rủi ro nhờ quản lý chất lượng bệnh viện (TP). – Bệnh nhân thiệt vì bị kê biệt dược đắt tiền (TP). – Quá tải nước thải y tế (TT).

Xe máy chưa phải đóng phí ngay nhưng sẽ truy thu (PNT). – Tăng phí sát hạch lái xe (ĐV). – Sẻ chia với nhận xét của đạo diễn Quang Dũng về giao thông (DT).

Công an Cần Thơ: Báo cáo nhầm do lỗi… đánh máy (DV).

Công an bắn chết ‘con bạc’ khi bị còng tay? (VNN).

Hai câu hỏi cho Bolden (SGTT).

Nữ đại gia chứng khoán lừa hơn 3.900 tỷ đồng (VNE). – Tách hành vi phạm tội của Bầu Kiên trong vụ lừa đảo gần 4000 tỷ đồng (TP). – Tiếp tục điều tra vụ án liên quan đến bầu Kiên (VNN/TT).

Trung Quốc nỗ lực thay đổi hình ảnh giới lãnh đạo cấp cao (Infonet).

Nam Triều Tiên phân tích các mảnh vụn của hỏa tiễn Bắc Triều Tiên (VOA).

Nga: Một thủ lĩnh đối lập đang bị điều tra (VOA).

20h30′:

– Củng cố chủ quyền biên giới biển, đảo của đất nước (VH).  – Lai dắt một tàu cá bị nạn ở Trường Sa vào bờ (VOV).

– Báu vật thiên nhiên của người Tày giữa đại ngàn (NĐT).

– Nhật triệu quyền Đại sứ TQ phản đối vụ xâm phạm (TTXVN).   – Nhật thực thi mọi biện pháp bảo vệ không phận (Tin tức).  – Mỹ quan ngại vụ Trung Quốc điều máy bay đến gần Senkaku/Điếu Ngư (TN). – Nhật Bản và Mỹ chuẩn bị tập trận tái chiếm đảo xa (TTXVN).

– Ấn Độ mua ’thần hộ vệ’ Iron Dome vì ngại Trung Quốc? (PN Today).

– “Chạy công chức” – từ lối mòn có thể thành con đường? (Đẹp).

– Chống tham nhũng phải từ chính quyền cơ sở (GD&TĐ).

– Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A có sử dụng đất của Di tích Quốc gia đặc biệt (VH).  – Rà soát chất lượng thủy điện nhỏ: “Xóa sổ” hàng trăm dự án (ĐĐK).  – Thủy điện – Vội nở vội tàn (ĐĐK).

– Từ 1/7/2013: Hà Nội siết chặt nhập cư nội đô (VnMedia).

– Cảnh sát giao thông rượt đuổi hai tên cướp giữa ban ngày (TP).  – “Đành phải vô cảm” để tự bảo vệ mình? (VnMedia).

– Đồng Tháp: Đất bị “ốm” đi vì quy hoạch (CATP).  – Quảng Nam: Tái định cư dở dang, dân thêm khổ (PN).  – Chủ nhà vườn cổ 115 Hàng Bạc mòn mỏi chờ “hồi âm” của TP. Hà Nội (DT).

– Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt hơn 4.000 tỷ đồng của lãnh đạo Vietinbank (VietQ).

– Uẩn khúc trong vụ “công an bắn chết người ở sới bạc” (NĐT).

– Vụ hành hung phóng viên: Người làm ngã phóng viên Đức Khánh là công an (TT).  – Người “đánh” ngã phóng viên Đức Khánh là trung úy công an (DV).

– Khởi tố một phó giám đốc sở gây tai nạn giao thông (TN).

– Giáng chức một hạt trưởng kiểm lâm (TN).

– Vụ việc “Cháu bé chưa ra đời đã phải ở tù”: Những “góc khuất”… (PL&XH).

– Hàn Quốc nghiên cứu mảnh vỡ tên lửa Triều Tiên (ĐV).

KINH TẾ

Fitch: Ngân hàng Việt Nam duy trì triển vọng ổn định trong năm 2013 (Gafin). – Những ngân hàng để lại nhiều dấu ấn trong năm 2012 (CafeF). – Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động (SGGP). – Thêm ngân hàng giảm lãi suất (TT).

Tháo nghẽn ưu đãi thuế cho dự án đầu tư mở rộng (ĐT).  – Hơn 457 nghìn doanh nghiệp được miễn, giảm, gia hạn thuế (VnEconomy). – DOANH NGHIỆP MUỐN CHẾT ‘ĐƯỢC’ GIẢM THUẾ HAY MUỐN ĐƯỢC SỐNG BÌNH ĐẲNG? (QLB). – Thu hẹp khoảng cách lương lãnh đạo doanh nghiệp và nhân viên (TN).

– Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam: Một biểu hiện thiết thực của lòng yêu nước (ĐT). – Năm 2015, 80% người Việt dùng hàng Việt (SGGP).

5<- “Tháo ngòi nổ” dư nợ tín dụng BĐS 1,5 triệu tỷ đồng (DT).  – Chết chìm khu căn hộ đắt nhất Việt Nam (DT).  – Giải cứu bất động sản: Nói thì nhiều, hiệu quả được bao nhiêu? (DT).  – BĐS còn tiếp tục hạ giá, vẫn chưa phải thời điểm mua nhà (Sống Mới).  – Phát triển nhà ở xã hội để vực dậy thị trường BĐS (TN). – “Cứu” nghe nhẹ hơn là  Phát triển nhà ở xã hội để cứu thị trường bất động sản (TT), một thứ đã chết lâm sàng rồi.  – Bất động sản “vét” nguồn kiều hối cuối năm (DT). – Tháo gỡ BĐS qua nhà ở xã hội: Tránh lấy tiền ngân sách cứu DN sân sau (TP). – Kích thích thị hiếu người tiêu dùng (DĐDN).

– Không khởi công dự án mới khi chưa có nguồn vốn (TT). – Bình Định thu hồi dự án “khủng” (TN).

– Quyết liệt chống chuyển giá (PLTP). – Xử lý chuyển giá như tội trốn thuế (TT). – Kiến nghị Công an Hà Nội xử lý trốn lậu thuế ở Tập đoàn Bảo Long (Petrotimes)

– Xuất khẩu nông sản: Chỉ có tiếng (PLTP). – Xuất khẩu cá tra vẫn gặp khó (TN). – Kiến nghị mở hạn mức cho vay nuôi cá tra (DV). – Trứng, gà lậu “đánh tráo” trứng, gà nội (DV). – Sự thật và hiểm họa nuôi chồn nhung đen (VTC).

– Niên vụ buồn của người trồng cà phê (RFA).  – Người trồng sắn ở Quảng Trị bị ép giá (DV).

– Mưu sinh từ đồng vốn nhỏ – Kỳ 18: Trồng gừng trong bao (TN).

– Rủi ro với mua theo nhóm – Kỳ 2: Nhà cung cấp sản phẩm phải có trách nhiệm (TN). – Khách hàng của Nhóm mua có thể khởi kiện (TT).

Giới sản xuất Mỹ yêu cầu áp thuế chống phá giá tuabin gió của VN và Trung Quốc (VOA).

Noel của Thế kỷ: 100 năm thành lập cửa hiệu Lafayette (RFI).

Fitch giữ nguyên điểm AAA của Pháp, nhưng đe dọa hạ bậc (RFI).

LHQ: Kinh tế Châu Á bị ảnh hưởng bởi kinh tế Châu Âu và Hoa Kỳ (VOA).

13h30′:

Xử lý nợ xấu: Còn thiếu nhiều điều kiện (ĐĐK).

4 ngân hàng lọt vào “tầm ngắm” kiểm toán 2013 (DT).

“Bồ thóc” dự trữ ngoại hối (VnEco).

Bất động sản bán lẻ – Một năm thú vị (VEN). – Chứng khoán, bất động sản: hết nguồn để thưởng (TT).

Nghi “chuyển giá, trốn thuế”, Coca-Cola VN: Chúng tôi đã và đang lỗ! (GDVN).

Thêm công ty nhập hàng hiệu từ Trung Quốc bị điều tra (VNE).

Tiêu thụ nông sản và cung ứng vật tư nông nghiệp: Trách nhiệm các bên chưa cụ thể (ĐĐK).

Năm 2013, giá gạo Việt Nam có thể giảm (Petrotimes).

Người Việt giàu lên chỉ là ‘giả tạo’ (VNE).

Lương tối thiểu, thu nhập và thị trường lao động (SGTT).

Đăng ký thất nghiệp nhiều, học nghề ít (ĐĐK).

Thưởng tết… thụt lùi (TT).

– Để “người Việt dùng hàng Việt”: Hàng nội phải tương đương hàng xuất khẩu (TP). – Có gì sau 3 năm phát động dùng hàng Việt? (Infonet). – Hàng Trung Quốc vẫn tràn vào hội chợ hàng Việt (Infonet). – Năm 2015: 80% người tiêu dùng ưu tiên dùng hàng trong nước (CATP).

Hàng giả, nhái đa số nhập lậu từ Trung Quốc (PLTP/NLĐ).

Gà nhập lậu “ngồi” Mercedes vào Việt Nam (Vef). – Mang xe Mercedes tiền tỷ “thồ” gà lậu (DT/VTC). – Phải chặt đứt đường dây vận chuyển, buôn bán gia cầm lậu (PLTP).

Nam Triều Tiên: Xưởng sản xuất chip của Samsung gây ung thư (VOA).

20h30′:

– Đã đến thời điểm chín muồi hạ lãi suất (Tin tức).

– Xóa sổ tiền giấy 10 và 20 nghìn đồng (GĐ).

– Điểm mặt những cổ phiếu tăng “sốc” nhất (VnMedia).

– Doanh nghiệp “kêu trời”! (VietQ).  – Doanh nghiệp lao đao vì bị nợ dây dưa (TP).

– Toàn cảnh kinh tế 15-12-2012: “Giả tạo” (VF).

– Lập “đội cứu hỏa““phá băng“ thị trường bất động sản (PLVN).

– Chặn “cơn lốc” hàng lậu (ANTĐ).

– Bao giờ đủ lực chống chuyển giá? (ĐBND).

– “Đầu gấu” ngăn công nhân Bianfishco làm việc? (TN).  – 100 công nhân Bianfishco ngưng việc vì thu nhập sụt giảm (DT).

– Mỹ: Vách đứng cao mấy cũng phải trèo (SGTT).

VĂN HÓA-THỂ THAO

233. GIA PHẢ BỔ SUNG LÀM MINH XÁC CHÍNH SỬ (Việt Sử ký).

234. Về việc đi tìm lại cách viết chữ Việt cổ (Xưa & Nay/ VSK).

– Khánh thành ngôi chùa lớn nhất đảo Phú Quốc (PLTP).

– Phê duyệt cơ chế vốn cho bảo tồn di tích cố đô Huế (TN). – Huế: Giảm giá vé tham quan các điểm di tích (PLTP). – Di sản kiến trúc đô thị TPHCM: Giữ thì giữ, phá cứ phá! (LĐ). – Bảo tồn di sản là để sống tốt (TT).

– Vang bóng một dòng tranh cổ (LĐ).

Thêm một lý do để trở lại với Vũ Trọng Phụng (Vương Trí Nhàn).

Từ thành nhà Hồ, nghĩ về Tạp chí Nam Phong và Thượng Chi – Phạm Quỳnh (Phạm Tôn).

– Việt Nam và Nhật Bản hợp tác làm phim về Phan Bội Châu (LĐ). – Phim truyền hình đang xa rời nghệ thuật (Petrotimes).

6Bửu Chỉ, tiếng vọng một đời người   –   BIẾN DẠNG CỦA MỘT BỨC CHÂN DUNG (Diễn Đàn). Bửu Chỉ ở UNESCO Paris =>

Mười phút với nhà thơ Hoàng Cát (Trần Nhương).  – NHÀ THƠ HOÀNG CÁT MUỐN RA VIỆN SỚM ĐỂ ĐỠ TIỀN VIỆN PHÍ: “LƯƠNG HƯU CỦA ANH LÀ 1.2 TRIỆU, CHỊ CÓ 600 NGÀN, VIỆC CHI TIÊU GIA ĐÌNH ĐỀU DỰA VÀO CÔ CON GÁI HIẾU THẢO” (VC+). – CHIA SẺ, ỦNG HỘ NHÀ THƠ HOÀNG CÁT THUỐC THANG CHỮA BỆNH: BẠN BÈ Ở HUẾ THƯƠNG NHAU THIỆT! (Trần Nhương/VC+).

YÊU THỜI…ĐỒ ĐỂU (KỲ 19) (Nhật Tuấn).

NHÀ BÁO VÀ… TẾT (Văn Công Hùng).

– Hữu Lý phỏng vấn Nguyễn Hoàng Đức: “Mậu dịch” khẩu quyết cho nên dân sự (Nguyễn Tường Thụy).

– Phạm Quốc Trung: Vài nét về chủ nghĩa hiện đại trong mỹ thuật Việt Nam (VHNA).

– Nghệ sỹ piano Bích Trà chơi nhạc ở BBC (BBC). – “Ngộ độc” âm nhạc (TN). – Guitar cổ điển Sài Gòn lưu diễn (TN).

Trao đổi về thổ âm Nghi Lộc (VHNA).

Tiếp cận các nguồn nghiên cứu Phật học Anh ngữ (chùa Phúc Lâm).

– Đặng Thị Thái Hà: Con đường chính thống hóa lý thuyết – phê bình nữ quyền* (PBVH). – Nguyễn Duy Bình: Tinh thần nữ quyền trong Buồn ơi chào mi của Françoise Sagan.

NGUYỄN THỊ THÚY HẰNG: THỦ PHÁP PHI ĐIỂN HÌNH HÓA TRONG MỘT SỐ TIỂU THUYẾT VIỆT NAM SAU 1975 (VNQĐ/VC +).

Cư dân mạng sốt vì “Lời mẹ dặn con gái trước khi lấy chồng” (TTVN/ aFamily).

Lời biện bạch cho vinh quang (pro&contra).

Phố cổ Bắc Kinh tiếp tục bị phá hủy (RFI).

Ai sẽ rời VFF ? (NLĐ). – Bóng đá Việt biến loạn – Thảm kịch được báo trước: Bóng đá Việt thê thảm: “Thượng bất chính, hạ tắc loạn” (DV). – SỰ NGỔN NGANG CỦA BÓNG ĐÁ VIỆT NAM: Cầu thủ bị đẩy ra đường không biết cầu cứu ai. – Gieo gì gặt nấy. – Cuộc đặc cách tai hại. – Bột đâu mà gột (PLTP).

– Sân vận động Quốc gia xuống cấp thê thảm (LĐ).

13h30′:

Tối nay tại TP Huế, bế mạc Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ – Huế 2012 (SGGP). – Ngũ Hành Sơn cuốn hút du khách (Infonet). – Xôn xao tin đồn “thợ ảnh động Phong Nha không được dùng máy cơ” (DT).

Thư máu (Truyện ngắn chủ nhật) (Phạm Ngọc Tiến).

Biện hộ cho ai lấy chồng già (Quê Choa).

Nhà thiết kế Lê Thanh Phương: Mong mọi người hiểu đúng về áo dài (TTVH).

Lê Cát Trọng Lý: Thế thôi, đừng lý trí nữa (ĐẸP).

NSƯT Chí Trung: Không được “cù” tới rốn và tuyệt đối không xuống gót chân (TTVH).

Mùa phim ngắn đa dạng màu sắc (TT).

‘Trò đời’ sẽ không có cảnh nhục dục (ĐV).

Công bố đề cử giải Quả cầu vàng: Sự trở lại của các “ông lớn” (TTVH).

Bản quyền truyền hình bóng đá Việt Nam: Câu chuyện bị lãng quên (TTVH).

20h30′:

– Nỗi khổ của người làng cổ… (ĐĐK).

– Thời của… sách số bản quyền (VH).

– Thiếu tác phẩm hấp dẫn về lịch sử, lỗi của văn nghệ sỹ? (VOV).  – Đạo diễn, NSƯT Nguyễn Hữu Phần: Tái hiện lịch sử bằng điện ảnh (KTĐT).   – Long thành cầm giả ca – Phim lịch sử Việt Nam có thể làm tại Việt Nam (TGĐA).

– Phong tục “lạ” của nhân viên bán hàng ở phố cổ Hội An (GD&TĐ).

– Nhà thơ khiếm thị Huỳnh Duy Siêng: Những câu thơ mang hình hài số phận (TTVH).

– NSƯT Minh Vương: Lận đận làm nên danh phận (PN).

– Nguyễn Việt Trung và giấc mơ trường nhạc (TTCT).

– Một hội chợ âm nhạc Việt Nam – tại sao không? (TQ).

– Vĩ thanh không ngại…diva! (VH).

– Nhạc teen bị thả nổi với nhiều chiêu gây sốc bệnh hoạn (DT).  – Giới trẻ đang là nạn nhân của nhạc thị trường!  (VOV).

– Truyền hình thực tế – Từ sàn diễn đến cuộc đời – Kỳ 6: Nỗi niềm… giám khảo (TT).

– 7 phút nhìn lại điện ảnh thế giới 2012 (TT).

– Bóng đá VN: Một thập kỉ ngậm ngùi cảnh ‘mớ rau con cá’ (VTC).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Nguyễn Kiều Dung – Một vài ý kiến phản hồi GS Hoàng Tụy về Cải Cách Giáo Dục (Dân Luận).

– Tự sướng? Vị thế của GD ĐH Việt Nam sẽ được nâng cao (GD&TĐ).  – Trường nghề: Đồng loạt “đầu hàng” với chỉ tiêu (GDVN). – Cử nhân sống cơ cực hơn thời sinh viên (GDVN).

Ai cấp phép mở trường quốc tế tại Việt Nam? (RFA). – ERC đào tạo “quá giang” ở ĐH Gia Định (PLTP). – ERC hoàn trả học phí cho sinh viên (TT).

HH Dương Thùy Linh ‘bắt bệnh’ dốt sử của học sinh Việt Nam (GDVN).

– Nhà trường bắt học sinh ăn chay, phụ huynh phản ứng (PLTP). – Yêu cầu trường tiểu học bảo đảm an toàn cho học sinh (TT). – Thị trấn không có trường học ở Nam Định (DT).

– Không thể chấp nhận chuyện cực đoan ở Quảng Ninh: Cách chức ‘sếp’ để xảy ra dạy, học thêm (TP). “…không cấp phép cho bất kỳ ai dạy, học thêm, chấm dứt toàn bộ việc dạy, học thêm chương trình kiến thứ phổ thông (không bao gồm các môn học ngoại khóa như mỹ thuật, nhạc…).”

7<- Chuyện học của du học sinh Lào ở phố núi (GD&TĐ). – Nghị lực của cô học trò nghèo, mồ côi mẹ (DT).

– Khổ vì những lời bình “xanh rờn” của con! (TT). – 10 cách nên làm khi bị đứa trẻ 2 tuổi bám chặt (Todaysparent/ Sống Magazine)

– Clip ấn tượng: Đôi bàn tay không trung thực (GDVN).

Dân mạng Nga phản hồi vụ giảng viên ‘bán điểm’ (VNN).

Hít phải nước đái chuột cũng có thể nhiễm virút Hanta (VNN).

Phát hiện loài khỉ có nọc độc ở Đông Nam Á (VNE/ DV).

“Nhà nước giữ vai trò lớn trong nghiên cứu khoa học” (TTXVN).

Tổng kết các sự kiện công nghệ dở tệ nhất năm 2012 (Kênh 14).

– Lộ kế hoạch phá hủy mặt trăng của NASA (DV).

13h30′:

Nhà thơ Hồng Thanh Quang: ‘Học sinh kém sử là việc đáng nguy’ (GDVN).

Tập trung mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục (GD&TĐ).

Chính phủ cam kết 60% sinh viên sẽ được ở KTX từ năm 2015 (VTV). – “Không để sinh viên bỏ học vì không có tiền” (VOV).

Xây trường hơn 100 tỷ, đào tạo… 10 học viên (CATP).

Không để sinh viên thất nghiệp (LĐ).

Một bác sĩ nha phụ trách hơn 51.000 học sinh (TN).

Cậu học trò khiếm thị vừa học vừa làm thêm (DT).

Ép học sinh bán trú ăn chay vào ngày rằm, mùng một (TP). – Huế: Nhà trường bắt học sinh… ăn chay ngày rằm (DV).

Đà Lạt: Phụ huynh đôn đáo tìm chỗ gửi con (SGGP).

Bé gái lớp 1 chết đuối khi đi thi bơi: Do giáo viên… nhầm lẫn! (DT).

Niềm hãnh diện của anh em nhà Nguyễn (ĐCV).

20h30′:

– Gập ghềnh đường đến khoa học (ANTĐ).  – Nữ PGS trẻ nhất 2012: Tôi là người may mắn (KP).

– Chuyện về người thày dạy hai đời vua Lê (NĐT).

– Nobel Vật lý khuyên sinh viên Việt: Hãy theo đuổi niềm đam mê (TP).

– Đề án dạy học ngoại ngữ quốc gia đến 2020: Lạm dụng thầy ngoại? (ĐĐK).

– Ðể giáo viên gắn bó với nghề (ND).  – Dạy làm thầy và rèn thành thầy (HNM).

– “Hãy xem mỗi khó khăn là một nấc thang lên cao” (PN).

– Đi xem giới trẻ Hà thành học ‘Tự sướng’ (VNN).

– Trường Đại học Kinh tế quốc dân: Chưa thanh tra toàn diện đã lộ đầy sai phạm (LĐ).

– ERC Việt Nam vẫn chưa giải quyết dứt điểm quyền lợi học viên (PN).

– IAEA khuyến nghị phát triển hạ tầng hạt nhân VN (TTXVN).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Đồng bằng sông Cửu Long: Hấp hối môi trường ven biển (LĐ).

– Vườn Quốc gia Yók Đôn: Thêm một voi rừng bị chết (LĐ).

Hà Nội: Biến dầu thải thành dầu ăn nhờ bột Trung Quốc (PN Today).

5 mối nguy hiểm từ đồ uống tăng lực (SKDS/ VEF).

–  Khoảnh khắc kinh hoàng vụ xe khách tông nhau khiến 24 người thương vong (DT). – Xe chở 48 công nhân gặp tai nạn, 2 người chết (TN). – Cần Thơ: Xe tải đổ dốc cầu, cán chết 2 cha con (VNN).

8Bật cười đám đông hò hét rèn “tự tin” giữa đường Hà Nội (Infonet). Cứ luyện kỹ đi các em, rồi đi biểu tình sẽ không thèm sợ công an nữa. = >

– Cha bố anh Sài Gòn tiếp thị (SGTT/ Nguyễn Thông).

Đại gia chi hàng chục ngàn USD ‘săn’ tượng nhà mồ (NĐT/ VEF).

Hàng trăm công an vây bắt “trùm nặng lãi” xứ Thanh (NLĐ).

– Đinh Bá Tuấn: Ngày tận thế – Có gì mà sợ (Trần Nhương). – Những hiện tượng thiên nhiên lạ báo hiệu…”tận thế”? (Kiến thức).

– “Đãi ngộ” phái nữ để cân bằng giới tính (TN).

Người nghèo ở đâu sống dễ hơn ? (VHNA).

Nga : Hai con voi sống sót tại Xibêri nhờ rượu vodka (RFI).

Nhật Bản: Nghi ngờ nứt gẫy địa chất tại nhà máy hạt nhân Higashidori (RFI).

Trung Quốc: Lại thờ ơ bỏ mặc em bé bị cán (NLĐ). – Trung Quốc: Một người đàn ông dùng dao chém 22 học sinh tiểu học (VOA). – Trung Quốc: 22 học sinh tiểu học bị cuồng sát dã man (DV).

Thế giới có nguy cơ đối mặt động đất 10 độ richter (Gafin).

13h30′:

Phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân ung thư (SGTT). – Bác sĩ không cập nhật kiến thức sẽ “giết bệnh nhân” (TN).

Kon Tum công bố hết dịch heo tai xanh (SGGP).

Miền Trung khô hạn, thủy điện thiếu nước nghiêm trọng (DT).

Dân truy đuổi tài xế cán thai phụ tử vong (VNE).

Chấn chỉnh công tác bán vé phục vụ hành khách dịp Tết (PLTP). – Ngừng bán vé tàu Tết qua mạng (Petrotimes).

“Xâm nhập” chợ chuột độc nhất Hà thành (Infonet).

“Bán tháo trâu, bò trước ngày tận thế” là tin đồn (PLTP).

TP.HCM: Đồng loạt tăng giá vé xe buýt từ ngày 1.1.2013 (SGTT).

20h30′:

– Cháy tại chợ Đồng Tâm, Hà Nội (VOV).

– Bệnh viện yêu cầu về lo hậu sự, bệnh nhi vẫn sống khoẻ (NĐT).   – Một trẻ tử vong do thái độ phục vụ của bệnh viện (LĐ).  – Hủ tục cắn đứt ngón tay trẻ sơ sinh (VNE).

– Vắc xin không an toàn tuyệt đối (VietQ).  – “Không thể vì một vài trường hợp mà dừng tiêm vắc-xin” (Infonet).

– Ngày và đêm ở chợ gia cầm lớn nhất Việt Nam (VH).

– Người đàn ông có duyên với hai chữ “mồ côi” (PLVN).

– Thầy thuốc của bản làng (Tin tức).

– Người có khả năng “hút tảng đá nặng nhất Việt Nam” (NĐT).

– Bắt vong, đuổi quỷ và những trò lừa bịp điên khùng (NĐT).

– Ảm đạm làng “ết” ở vùng biên xứ Thanh (Công lý).

– Vợ chồng thầy giáo già nhặt rác làm sạch môi trường “có một không hai” tại Hà thành (GĐVN).

–  Sợ tận thế: Những cái chết mù quáng (KP).

– Tây Nguyên “nóng” vấn đề bảo vệ rừng (VOV).

– Vỡ bờ kè, dân Sài Gòn sống chung với lũ (PLVN).  – TPHCM: Vỡ bờ bao, nhà dân chìm trong nước (NLĐ).  – Ông chủ tịch xắn quần, lội nước cứu đê bao  (VNN).

– Nhật Bản hứng chịu 2 trận động đất, dư chấn mạnh (TTXVN).

QUỐC TẾ

Syria bắn Scud về phía Thổ Nhĩ Kỳ (ĐV).  – Nga bác bỏ đã thay đổi lập trường về Syria (VOA). – Mỹ sẽ gửi phi đạn Patriot đến Thổ Nhĩ Kỳ (VOA).  – Bước đầu can thiệp vào Syria? (ĐV). – Chế độ Assad chỉ còn tính bằng ngày (NLĐ). – Kịch bản cho số phận ông al-Assad (TN). – Nga thừa nhận khả năng thất bại của chính quyền Syria (LĐ). – “Chính quyền Syria chỉ còn tính từng ngày” (ANTĐ). – Syria sắp thất thủ? (TT).

Ai Cập tăng cường an ninh trước ngày trưng cầu dân ý về Hiến pháp (RFI). – Ai Cập: Mít-tinh trước cuộc trưng cầu dân ý bản hiến pháp (VOA).

9<- Susan Rice rút ứng cử chức Ngoại trưởng (BBC).  – Đại sứ Rice rút tên khỏi danh sách có thể thay Ngoại trưởng Clinton (VOA). – Tổng thống Mỹ chuẩn bị thay đổi nội các (VOA).  – Mỹ không ký thỏa thuận của Liên Hiệp Quốc về viễn thông (RFI). – Lộ diện ứng viên ngoại trưởng Mỹ (TN). – Bà Rice rút khỏi đề cử ngoại trưởng Mỹ (LĐ).

– Súng nổ tại một trường tiểu học Mỹ: 26 người chết  (VOA ).  – 27 người chết trong vụ bắn súng ở Mỹ (BBC). – Ít nhất 27 học sinh chết trong vụ xả súng tại Connecticut (RFA).   – TT Obama “Chúng tôi đau lòng” cho gia đình của các nạn nhân trong vụ bắn súng ở Connecticut: Obama: ‘Our hearts are broken’ for families of Connecticut shooting victims (Fox News). – 27 người bị chết trong vụ xả súng đẫm máu ở Mỹ (TN).

Chavez bị xuất huyết khi phẫu thuật (BBC).

Cựu Tổng Thống Nam Phi Nelson Mandela chưa xuất viện (VOA).

Nước Nhật mệt mỏi trước cuộc bầu cử Quốc hội (RFI).  – Cánh hữu sẽ trở lại cầm quyền ở Nhật (PLTP). – Cái khó đâu chỉ với riêng ai (LĐ).

– Các ông nghị Ukraina “choảng nhau” ở Quốc hội (DV).

Châu Âu chuẩn bị kế hoạch mới nhằm gia tăng hội nhập (RFI).

Thái Lan xử 24 lãnh đạo phong trào «Áo Đỏ» (RFI). – Cựu thủ tướng Thái Lan không nhận tội giết người (VOA).

Gặp nhân tình quyến rũ kém 50 tuổi của Berlusconi (VNN).

13h30′:

Chế độ của Tổng thống Syria đang gần bờ vực (PL&XH).

Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Israel bất ngờ từ chức (DT).

Đàm phán hạt nhân IAEA và Iran tiển triển (Tin tức).

Mỹ, Đức triển khai tên lửa Patriot tới Thổ Nhĩ Kỳ (DT).

Dân Ai Cập vẫn bất đồng với hiến pháp mới (VOV). – Ai Cập: Bạo lực gia tăng trước thềm trưng cầu dân ý (TTXVN).

Bà Hillary Clinton sẽ tranh cử tổng thống Mỹ 2016? (TTXVN).

– Nhật Bản: Ra tranh cử hạ viện ở tuổi 94 (TN/TT).

Lãnh đạo Châu Âu nói cơn khủng hoảng nợ tồi tệ nhất đã qua (VOA).

Xả súng trong trường Sandy Hook – 20 học sinh nhỏ bị giết (Hiệu Minh). – Tổng thống Obama: ‘Tim của chúng ta tan vỡ hôm nay’ (VOA). – Buổi sáng kinh hoàng ở trường tiểu học Mỹ (VNE). – Nghi phạm đã giết mẹ ruột trước khi xả súng kinh hoàng (TN). – Vụ thảm sát tại trường học Mỹ: Hung thủ trước đó đã giết chết mẹ (DT). – Vụ thảm sát trường học ở Mỹ: Hạ thủ kẻ sát nhân 20 tuổi (Tin tức). – Ông Obama khóc vì 27 người chết trong vụ xả súng trường học (LĐ). – Quan chức Mỹ nhầm, công bố anh trai kẻ thảm sát là thủ phạm (DV). – Nghi phạm thảm sát trường học Mỹ “có vấn đề” (DV/VNE).

20h30′:

– Mỹ đưa quân và tên lửa áp sát Syria (VnMedia).

– Toàn cảnh vụ thảm sát tồi tệ nhất lịch sử nước Mỹ (KTĐT).   – Khung cảnh tang thương trong vụ xả súng tại Mỹ (TTXVN).  – Nước Mỹ rúng động vì vụ xả súng kinh hoàng(VTV).   – Lãnh đạo thế giới sốc trước vụ xả súng ở Mỹ (VNE).  – Vụ xả súng ở trường tiểu học Mỹ: Nước mắt, bàng hoàng và phẫn nộ (PN).  – Những phút kinh hoàng trong vụ thảm sát ở Mỹ.   – Sát thủ vụ xả súng Mỹ làm gì trước giờ gây án? (VTC).  – Nhận diện hung thủ trong vụ thảm sát tại Mỹ (Petrotimes).   – Các em nhỏ thất thần sau vụ xả súng ở Mỹ (VNE).  – Hiệu trưởng lấy thân mình che học sinh trong vụ thảm sát (VNE).  – Những thầy cô “anh hùng” trong vụ xả súng tại trường Sandy Hook (PN).  – Người Mỹ vẫn tranh cãi về luật sở hữu súng đạn (TQ).  – Vì sao xả súng thành “chuyện thường ngày” tại Mỹ (TTXVN).

– Ai Cập rối bời trong chia rẽ (ND).  – Cử tri Ai Cập bỏ phiếu về dự thảo Hiến pháp mới (TTXVN).

– Ông Chavez đã nói chuyện được sau phẫu thuật (DV).

– Nhật Bản sẽ đi đâu về đâu sau bầu cử? (TG&VN).  – Bầu cử Hạ viện Nhật Bản báo hiệu sự đổi ngôi (Tin tức).  – Những nỗ lực cuối cùng của các chính đảng Nhật Bản(VOV).  – Cụ già Nhật Bản 94 tuổi vẫn chạy đua vào Hạ viện (TTXVN).

– Nga siết chặt quy chế cư trú với người nước ngoài (TTXVN).

– Quốc hội Ukraina ‘chưởng’ nhau sứt đầu mẻ trán (VNN).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 14/12/2012; + Tài chính kinh doanh sáng – 14/12/2012; + Tài chính kinh doanh trưa – 14/12/2012; + Tài chính kinh doanh tối – 14/12/2012; + Tài chính tiêu dùng – 14/12/2012; + Thời sự 12h – 14/12/2012; + Thời sự 19h – 14/12/2012; + Cuộc sống thường ngày – 14/12/2012.

* RFA: + Sáng 14-12-2012

Tối 14-12-2012

* RFI: 14-12-2012

151 phản hồi to “Tin thứ Bảy, 15-12-2012”

 1. […] tịch Sang khẳng định.  _____________________________________________________________  Basamnews : Hôm qua có hai bài viết đáng bình luận, một của người trên đỉnh cao quyền […]

 2. khách said

  http://www.baomoi.com/Home/DaoTao/www.congan.com.vn/Xay-truong-hon-100-ty-dao-tao-10-hoc-vien/9976920.epi
  Tỷ lệ thất thoát xây dựng cơ bản ở VN ít nhất là 30%. Như vậy các quan chức ở Bạc Liêu đã có ít nhất 30 tỷ chia nhau trong “phi vụ” làm ăn này
  Lập dự án để kiếm chác (ít nhất 30%) vốn là nghề của các quan chức thời XHCN, nhưng dù sao dự án hoàn thành cũng phải mang lại ít nhiều hiệu quả cho đỡ điều tiếng. Chứ như cái dự án “xây trường 100 tỷ đào tạo 10 học viên” thì quả là ấn tượng

 3. Hai Lúa said

  Cấp báo cấp báo.
  HM đã bật nấp hòm sống dậy đã còm lúc 21: 15 trên entry 1466 ngày 15/12/2012 và bây giờ đã là một con quỷ dạ xoa rồi…… Đề nghị BTV úp sọt, nhốt cho chặt không thì loạn diễn đàn. Thiệt, chịu không thấu. Lúa tui đi ngủ đây. Mong đừng gặp phải ác mộng.

  • Tungdao said

   Hoang Mai đang sử dụng ABS như một game. Ngoài HM còn có người thân tham gia cuộc chơi như một trò tiêu khiển.
   Hành vi của HM đã đi qua xa với tiêu chí của ABS. Phải nói rằng HM không phải là người nghiêm túc.
   Tôi đồng ý với đề nghị của Chị Hai Lúa.

  • dan hai phong said

   Chị Hai ơi lần đầu tiên em đọc còm của HM em đã nói ngay là một con ếch bị điên, sau một thời gian thì hắn chích choác thế nào ấy mà em đã khẳng định hắn bị mắc thêm bệnh bò điên. Mấy hôm trên anh Ba thấy yên yên em đã mừng, ai ngờ giờ chị thông báo thành ra em mừng hụt hả Chị. Buồn quá chị à

 4. Chín Đờn Cò said

  – Đưa cảnh sát cơ động vào TP.HCM trấn áp, cướp giật? (VNN). – Thứ trưởng Bộ Công an: Sẵn sàng đưa CSCĐ từ HN vào TPHCM trấn áp, cướp (GDVN/VNN).
  ——————————–
  thêm vào chỉ một dấu phẩy trước chữ “cướp”, tựa bài báo sinh động hẳn, he he…

 5. […] Tin thứ Bảy, 15-12-2012 […]

 6. Congdien said

  http://baodatviet.vn/Home/chinhtrixahoi/Chinh-phu-da-lam-gi-trong-tuan/201212/247790.datviet
  Báo Đất Việt lập cái chủ đề này cũng hay, cứ vào ngày cuối tuần ra một bài báo kiểu này cho bà con độc giả biết CP ta làm gì trong tuần đó
  Tuy nhiên cách viết theo nội dung kiểu thế này không hay lắm (theo quan điểm của tôi), nó đang mang tính chung chung. Nên cụ thể hơn, ví dụ: Thứ 2 đã làm cái này, thứ 3 đã làm cái này,…thì hay hơn. Kiểu như viết sử biên niên ấy

 7. NCH said

  Bác Tư nhà mình đăng đàn thông báo: “đảng ta không có bán nước đâu, đừng nghe lới bọn xấu”….Híc! híc! có ai oánh cái nào đâu mà bác lại khai tùm lum như thế! Bác Tư nhà mình thật thà nhất đấy các bác, thật thà hơn cả bác Triết khi nói : “đừng có mà tự tử”

  • locphan said

   …cũng không phải…không ai đánh mà tự khai đâu bác NCH à ! 1._ là ổng đang trấn an các đảng viên trẻ, và các đảng viên đã về hưu. 2._là ổng báo động ngầm cho phe cánh của ổng, để mau chóng tẩu tán…!!!

 8. Sâm Alipas said

  Cứ cho là Nam Triều Tiên tìm kiếm được các tầng tên lửa tách ra từ tên lửa của Tiều Tiên TT) và rơi xuống biển để học hỏi thì cũng không thể nhanh chóng phóng được tên lửa như TT. Bởi vì, TT có thể đạt được trình độ cao về tên lửa như vậy là nhờ có ánh sáng của Tư tưởng JUCHE (chủ thể – hình như chủ thể là cách nói tắt của làm chủ tập thể) soi sáng.
  P/S: Các chính sách quản lý vàng và ngoại tệ của Thống đốc Bình không biết có tham khảo của TT hay không, nhưng không giống y chang thì cũng khá giống và nhờ thực hiện một cách quyết liệt, khôn ngoan các chính sách này mà “các chuyên gia kinh tế của các tổ chức kinh tế, tài chính thế giới, kể cả các ngân hàng khi phân tích tình hình kinh tế Việt Nam đều tỏ ra lạc quan: mọi chuyện đang tiến triển tốt đẹp, không có gì phải lo lắng” (http://nguyenvanphu.blogspot.com/2012/12/kinh-te-viet-nam-i-ve-au.html).
  Các bạn TT ơi!
  “Qua Trung Hoa chúng ta liền khúc ruột,
  Với Liên Xô ta chung một mái nhà.” (TH)

 9. Tiểu Điền Địa said

  Thông Tấn Xã Vỉa Hè “điểm tin” Thông Tấn Xã Việt Nam. Đọc thấy “Bà Hillary Clinton sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ 2016?
  Câu hỏi lớn nhất đặt ra lúc này trên chính trường Mỹ là liệu Hillary Clinton có chạy đua tranh cử Tổng thống vào năm 2016.
  Dù cho bà có bác bỏ khả năng đó bao nhiêu lần,không ai thực sự tin hoàn toàn rằng người phụ nữ phi thường này sẽ chấp nhận lui vào hậu trường.
  Nghĩ rằng TTXVN là tiếng nói nhạy bén hàng đầu của nước nhà,phải “giúi đầu” vào điểm nóng mà moi tin,xem Tập Cận Bình và đám Hoàn Cầu Thời Báo có những giọng điều gì mới,khó nghe mà phản bác lại thích đáng mới phải là TTXVN. Đưa tin về nước Mỹ như vậy,làm người đọc đánh giá TTXVN chỉ lo bàn chuyện nhảy đầm của ông Tây,bà Mỹ,việc làm không cần thiết,bà Clinton có tranh cử sau 4 năm nữa hay không,không phải là “câu hỏi lớn nhất trên chính trường nước Mỹ”. Câu hỏi lớn nhất trên chính trường nước Mỹ là liệu Obama có kéo nước Mỹ ra khỏi khó khăn hay không,Israel có tấn công Iran hay,Bắc Triều Tiên phóng thành công rồi,tính sao đây…
  Chuyện 4 năm sau là phần của đảng Cộng Hòa,Dân Chủ hết tiêu chuẩn rồi. Nuôi thằng TTX này thiệt tốn cơm nhân dân Việt Nam. Bọn khốn!

  • Khuê Đông said

   hay. éo mẹ tiền thuế của chúng mình nộp để nuôi mấy thằng đi buôn lậu nầy. Không riêng gì thằng TTX mà cả các thằng sứ quán, ngoại giao… cả một lũ ăn hại

 10. Congdien said

  Vài nhận định về bài báo Mãi mãi là sao sáng dẫn đường của ông 4S ngày bữa qua
  – Thừa nhận thực trạng tồi tệ đất nước
  – Cảnh báo đội ngũ thoái hóa biến chất trong bộ máy (tham nhũng + có ý định nhượng bộ Tàu)
  – Kêu gọi đội ngũ trong bộ máy hướng về lợi ích dân tộc để…mãi mãi là sao sáng dẫn đường

  • Tiểu Điền Địa said

   Muốn thực sự hướng về lợi ích dân tộc thì đám 4S phải lập tức giải tán vô điều kiện.
   – Ông Việt hỏi ông Nam: Anh Nam 5 năm nay không theo dõi,nghe ngóng về tình hình đất nước,chắc anh không biết gì?
   – Ông Nam hỏi lại ông Việt:: Anh Việt cho tôi biết đảng còn hay đã đi rồi,tôi chỉ cần biết điều đó thì sẽ biết mọi vấn đề của câu chuyện Việt Nam thôi. Có gì khó hiểu đâu anh.

   • Tiếng Dân said

    TTooi thấy ông Sang nới đúng một phần”Đảng khong chủ trương bán nước” thực tế thì dân ta cho rằng Đảng chỉ thực hiện chủ trương của Tàu thôi.
    Nếu lúc này mà Đảng còn ra đượcchủ trương thì dân ta vẫn còn chút hy vọngđuổi kịp và vượt Miến Điện

    • Tiểu Điền Địa said

     Không có lãnh đạo quốc gia nào bán nước! Cộng sản bị thế giới cô lập nên dính chùm và “đâu lụy” lẫn nhau,không thể thoát ra được. Đó là lý do nhân dân gọi là bán nước. Dù thực tế không nhận tiền bán,nhưng nhiều nguyên nhân dẫn đến lệ thuộc thì gọi bán cũng chẳng oan. Đồng minh với TQ nhân dân không chấp nhận. Đồng minh với Mỹ nhân dân hoan hô.

     • KL said

      Trong giao dịch mua bán không phải chỉ có tiền là phương tiện thanh toán duy nhất bác ạ! Ngoài tiền ra còn nhiều phương tiện thanh toán khác, có thể là máy móc, vũ khí, sự ủng hộ chính trị (điều nầy thể hiện ở công hàm 1958 Phạm Văn Đồng) v.v…Hơn nữa, khi chúng đi đêm với nhau thì người dân không thể biết thực sự phương tiện thanh toán của chúng khi bán nước là gì.
      Có lãnh đạo quốc gia bán nước!

 11. tan said

  Bác khách ơi!có thể cho tôi xin số phone của bác không?Rủ uống cafe í mà.

 12. Nhóm lò Mác Lê said

  Mấy tháng trước, khi Kim Ủn phóng tên lửa, thì Kim Trọng phóng Mác Lê (sang Brazil), cả 2 vụ đều phóng xịt.
  Giờ Kim Ủn phóng tên lửa hoành tá tràng, còn thì Kim Trọng phóng vô bụi rậm nhóm lò Mác Lê

 13. Thảo Dân said

  Nguyễn minh triêt buôn va xâu hổ khi bố mình nói chuyên với các con mà phải nhìn vào giây…còn N.T Nghị thì vô cùng nhuc khi ô D.T.Q châp vấn cha mình..

 14. Khuê Đông said

  Tôi không đồng ý câu viết này của Ba Sàm:
  “Hôm qua có hai bài viết đáng bình luận, một của người trên đỉnh cao quyền lực, CTN Trương Tấn Sang, một của kẻ dưới vực sâu yếu hèn, Blogger Người buôn gió.”
  blogger Người Buôn Gió không phải là người dưới vực sâu yếu hèn, mà LÀ MỘT CÔNG DÂN ĐÁNG KÍNH TRỌNG.
  Để cho chuẩn thì nên viết như sau: một người trên đỉnh cao quyền lực và một người trên đỉnh cao của sự kính trọng

  • Loan said

   “BẮT PHONG TRẦN PHẢI PHONG TRẦN, CHO THANH CAO MỚI ĐƯỢC PHẦN THANH CAO”.Ý của ABS là vậy, chẳng phải NBG mà là tôi và tất cả chúng ta…yếu hèn trước bọn vô lại thời nay.

 15. Cầu Cải Tiến said

  “phiên xử phúc thẩm 3 blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần và AnhbaSG sẽ diễn ra lúc 8h sáng ngày 28-12-2012”

  Bác nào hiểu luật xin giải thích, đã tuyên án tù rồi tại sao lại xử thêm vậy?

  • Thuỷ said

   Theo tôi hiểu là để phản án ở Toà án cao hơn 1 bực so với toà án cũ.

   ——————
   Tôi thấy ở hải ngoại có vài miniblog viết bằng tiếng ngoại ngữ trong danh du học sinh ( nhưng mà không biết là ai) giới thiệu về du lịch, truyền thống VN rồi tự nhiên chen vào 1 bài chửi rũa 3 Blogger, đặc biệt là bác Điếu cày 1 cách thậm tệ sau phiên toà vừa rồi. Hoặc là có báo ở hải ngoại viết có nhiều ngộ nhận không biết là vì không rành sinh ngữ hay sao ấy.
   Nên tôi mới nói là cần nhiều blog tiếng ngoại ngữ, để dịch tin thật, và phát tán tin nóng, để cho công bằng. Các nhà báo chính thống ở hải ngoại đều có forum cho bạn đọc, hãy liên lạc thẳng đó xem. (tuỳ theo sinh ngữ gì ) Theo như tôi biết ở bên tàu còn có blogger làm việc cho toà soạn ở hải ngoại luôn đấy.
   Tôi chỉ nói những gì tôi biết chứ không có kinh nghiệm gì riêng.

  • Dân Đen SG said

   Luật VN, nhiều nước khác cũng vậy, qui định mỗi vụ án xét xử 2 lần. Lần đầu gọi là sơ thẩm, nếu không đồng ý có quyền kháng cáo chống án. Lần xử thứ 2 gọi là phúc thẩm. Bản án phúc thẩm gọi là chung thẩm, phải thi hành và không xử nữa.

 16. Công Bằng said

  CÁC NHÂN SĨ CẦN CÓ MỘT BẢN KIẾN NGHỊ THỰC TẾ TRONG HOÀN CẢNH HIỆN NAY .

  Tôi đề nghị các nhân sĩ trí thức cả nước ,học tập các nhân sĩ Trung Quốc đề nghị các lãnh đạo cao cấp của Đảng từ các vụ trưởng , thứ thưởng , phó chủ tịch tỉnh đến Thủ Tướng ,tổng bí Thư CÔNG KHAI tài sản của bản thân , gia đình và người thân cho nhân dân biết và giám sát .

  Làm được như vậy tôi nghĩ 101% nhân dân ủng hộ các bác . Đây cũng là cơ hội cho các lãnh đạo đất nước bộc lộ lòng dạ của mình khi không hô hào xuông chống tham nhũng.

  Tôi nghĩ đây là một kiến nghị nếu có thì nó rất thực tế trong hoàn cảnh xã hội tham nhũng tràn lan như ở nước ta hiện nay ! .

 17. locphan said

  “…Còn nếu tội phạm trên cả nước gia tăng thì trách nhiệm thuộc về 3 người đứng đầu: Tổng Bí thư, Chủ Tịch nước, Bộ trưởng Công an…” !!! bác BTV bình luận nhầm hay sao chứ…Tổng Bí thư và Chủ Tịch Tỉnh VN chỉ chịu trách nhiệm (chính trị) về tội phạm (đồng chí X) trong BCT mà thôi…?

 18. nguyen hung said

  Giử đảng là giử chế độ giử cái ghế đang ngồi cái lợi lộc béo bở của bản thân các ông lảnh đạo đảng nhà nước,dân VN đất nước Việt có được tí ti gì,làm gí có ích nước lợi nhà mà các ông rao giảng,các ông hãy đóng cửa lại mà tự giử gìn như mèo giử…còn riêng dân Việt còn cầu cho nó mau theo các ông Mác Lê thì càng khỏe

 19. D.Nhật Lệ said

  Bác Hữu Nguyên có bài viết thâm thúy “Sâu trong chiến lược ‘bất chiến tự nhiên thành’ “!
  Thật vậy,Tàu cộng không cần CÔNG KHAI đánh VN.mà vẫn làm chủ được tài nguyên trên biển lẫn đất liền của nước ta,
  qua chiến thuật dùng SÂU thực hiện chiến lược nói trên.
  Chiến lược này êm ả,không một tiếng súng vì nước ta được SÂU CHÚA và SÂU QUAN ra lệnh bầy sâu nhỏ bé ở dưới
  không được xử dụng quân sự,vì sợ làm điếc tai nhức óc QUAN THẦY của chúng tận bên Tàu !
  Sự nguy hiểm đáng sợ nhất là không tiếng súng thì rất dễ đánh lừa đa số nhân dân VN.ta.Họ sẽ ăn chất đường ngọt
  có tẩm độc chất mà không hề biết ! Đó mới là một đại họa… vô phương cứu vãn,nếu không sớm cảnh giác !

 20. cướp said

  ‘Cướp Sài Gòn, dân Thủ đô’…
  http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/2012-12-14-cuop-sai-gon-dan-thu-do-
  ……….
  Kỳ Duyên mà gặp cướp đường
  “Tiền trảm, hậu…cướp” cũng thường xảy ra
  “Cướp Sài Gòn, dân Thủ đô”
  Thủ đô thì biết, chỗ mô Sài Gòn?

  Sài Gòn 37 năm tròn
  Cướp từ thời ấy nay còn sức không?
  Hung hãn cướp chém dao tông
  Hồ Chí Minh cướp như “không có gì”

  Tây ta cướp tất chẳng bì
  Bởi chưng cuộc sống đến thì tối tăm
  Dân thời chẳng có mà ăn
  Quan quyền cướp của măm măm suốt ngày

  Cướp đồng lần thế mới hay
  Ăn cướp lại bị cướp ngày trấn luôn
  Cướp ngày cướp cả tiền muôn
  Ghế cao chễm chệ chẳng chuồn đi đâu

  Cướp ngày, loại cướp hàng đầu
  Cả nước cứ chỗ có mầu, quan xơi
  Cướp ngày có ở khắp nơi
  Cưỡi đầu cưỡi cổ, dân “hơi bị” nhiều

  • Công Bằng said

   Mọi người nên đọc các bài báo của Kỳ Duyên !
   Tôi rất ngưỡng mộ nhà báo Kỳ Duyên. Những ý văn rất sát thực , da diết và đanh thép . Viết cho thích và đọc cho thư giãn thôi , chứ bước ra ngoài đường thực tế xã hội vẫn vậy. Nó quá lì lợm rồi. Phải có một”ông Thánh” có phép màu nhiệm thì may ra mới chữa được !!!.

   À, mà thành phố Sài Gòn đổi tên là TP Hồ Chí Minh được 37 năm rồi . Mà bài báo cũng đề cập bọn cướp tuổi đời còn trẻ 15-16 .Tức là chúng nó sinh ra, lớn lên và được giáo dục dưới chế độ XHCN này . Sao nhà báo vẫn dùng từ “cướp Sài Gòn” nhỉ !!!

  • CỐT THÉP said

   Chưa có thông kê xem có bao nhiêu tên cướp ở SÀI GÒN có xuất xứ ở MIỀN BẮC.
   Rất nhiều giang hồ có gốc BẮC ( HÀ NỘI, HẢI PHÒNG, NAM ĐỊNH, NGHỆ AN ….V…V…) vào SÀI GÒN cướp giật.

   • Tiểu Điền Địa said

    Đất nước thống nhất 37 năm rồi,đi cướp đâu mà chẳng được. Ở đâu cũng dưới mái trường xã hội chủ nghĩa,cũng 5 điều Bác Hồ dạy,cũng đảng,nhà nước lãnh đạo,quản lý,giáo dục cả mà. Tên đất,tên miền không có lỗi gì đâu. “Một bộ phận không nhỏ” quan tham hết của dân,một bộ phận không nhỏ dân không có việc làm,không có gì ăn thì nó phải vậy thôi. Bọn quan đầu huyện,đầu tỉnh,đầu trung ương chúng tư duy khả năng này từ sớm. Nhìn nhà cửa các quan coi,chuộc nhắt chui không lọt. Đâu còn một thời chế độ cộng sản không cần đóng cửa,thời hợp tác xã ấy,có gì giá trị đâu mà đóng với mở. Bọn này chừng nào chết hỡi Nguyễn Trãi?

 21. Hôm nọ họp kiểm điểm cá nhân cuối năm của cơ quan..làm thì láo…cũng tại cơ chế….bí quá nhà em không biết viết gì bèn viết kết luận: GIAO VIỆC GÌ TÔI CŨNG NHẬN – TÔI KHÔNG TỪ CHỐI – TÔI KHÔNG XIN – TÔI ĐÃ LÀM HẾT SỨC MÌNH…..Cuối buổi họp bị mọi người chém gió cho te tua : Rằng làm chẳng ra khỉ mẹ gì mà hót hay thế, lại còn đổ trách nhiệm cho người khác…mày là cái thứ gì nói năng như được mớm lời… khuôn mẫu quá. Nhà em im re vì em cũng đi vay mượn lời nói của kẻ “X” nên không có phần hồi đáp. Hehe…

 22. Thuỷ said

  Cái bài này tôi tặng riêng cho BTV đấy, không cần biết là nam hay nữ, cũng rút kinh nghiệm được, đề phòng sau này quá nổi tiếng. Hi Hi Hi!
  http://phunutoday.vn/blognguoinoitieng/201112/Nu-diep-vien-sac-dep-hon-nguoi-hai-lan-muu-sat-Tuong-Gioi-Thach-1-2115990/

  ——–
  BTV: Cám ơn bác Thủy. Biết đâu ngoài đời BTV đã nổi tiếng rồi? He he… Đùa vậy thôi, BTV sợ nổi tiếng lắm, vì phải đánh đổi với tự do cá nhân của mình, đi đâu người ta cũng nhận ra mình, sống mà không có chút tự do riêng cho mình thì khổ lắm, bác ạ.

 23. Bác Ba Phi said

  Nỗi lo sợ mất chế độ cộng sản của mấy ổng cũng có liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của từng người

  Giáo sư Mác lê lú :Suy thoái tư tưởng, đạo đức lối sống cán bộ đảng viên đe dọa sự tồn vong của chế độ
  Tư Sâu: Suy thoái kinh tế đe dọa chế độ

 24. Mongun said

  “Chả lẽ người Việt cứ mãi phải mang cái họ Sống chung: Sống chung với lũ, sống chung với cướp giật, sống chung với nỗi sợ, sống chung với giả dối, sống chung với tham nhũng….”
  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/tuanvietnam/101148/-cuop-sai-gon–dan-thu-do—-.html
  ==================
  Vâng! Nếu Việt Nam còn chung sống với chủ nghĩa mác-Lê, với chế độ độc đảng, với cái đuôi định hướng…thì chuyện chung sống nói trên là tất yếu

 25. Le tran said

  “cướp Sài Gòn, dân thủ đô” – đúng như tác giả Kỳ Duyên nói, cụm từ rất “khập khiễng”, nghe rất mắc cười và cũng rất mắc …chửi. Còn tui mới đọc thấy giật mình, tưởng là “dân thủ đô cướp Sài Gòn”

 26. Clark said

  “Tháo ngòi nổ” dư nợ tín dụng BĐS 1,5 triệu tỷ đồng (DT).
  Fitch: Ngân hàng Việt Nam duy trì triển vọng ổn định trong năm 2013 (Gafin).

  Bất kỳ ai nhập môn kinh tế đều biết rằng: Một chu kỳ kinh doanh là Tiền – Hàng – Tiền!. Vậy, 1,5 triệu tỷ hàng BĐS làm sao biến thành Tiền khi thu nhập đầu người 1200 USD/năm để đảm bảo thanh khoản và bắt đầu một chu kỳ khác mà Fitch lại phát ngôn rằng Ngân Hàng Việt Nam vẫn duy trì triển vọng ổn đỉnh trong năm 2013? Fitch căn cứ vào đâu mà “phát” linh tinh???.

 27. tan said

  SG kẹt xe thường xuyên vì không thấy CSGT.Khi đó mọi người rất bực! Nếu có người hô khẩu hiệu HS-TS-VN 3 lần thì chã ai đến làm phiền mà còn cổ vũ.Hãy tập thói quen và phản xạ tốt đó ở mọi nơi mọi chốn.

 28. Thanh Tùng said

  Phút Giao Mùa — Vũ Khanh

 29. Tiểu Điền Địa said

  Chế độ vi trùng lao,cha lao,con lao,dòng họ chúng bay lao tận đỉnh cao,mau mau nhân dân chúng tau nhặt cốt,dọn vệ sinh môi trường,trả lại cho Việt Nam không gian ngàn năm văn vật.

 30. Khanh said

  Vì sao lãnh đạo ta chưa chia buồn với Mỹ vụ xả súng nhỉ?
  Lề mề? Ấu trĩ vì sợ mang tiếng hay vô cảm, thờ ơ?

  • locphan said

   …phải chờ Mẫu quốc trung cộng lên tiếng trước bác Khanh à…là phận con cái, không được hỗn láo với cha mẹ !

 31. Dân mất Nác. said

  Nếu như dăm bữa là tận thế
  Dân Việt chắc mừng hết khổ đau!
  Nỗi đau nô lệ đang đè nặng
  Cái nhục non sông cúng giặc Tàu
  Thôi thì Trời sập cho chết hết
  CHỈ CHẾT MỘT LẦN THOÁT NỖI ĐAU.

  • Tiểu Điền Địa said

   Dân Việt không tin có ngày “tận thế”
   Chỉ lo đảng,nhà nước tận thu
   Dân Việt không sợ giặc Tàu cướp nước
   Chỉ lo đảng,nhà nước làm nô lệ

 32. Trọng Văn Nông said

  TBT khuyên thanh niên “tâm trong, trí sáng, khát vọng lớn”, bộc lộ sớm… học tập và làm theo Cù Huy Hà Vũ để đảng CSVN sớm ‘tập trung bồi dưỡng cán bộ nguồn”. Xin lỗi, cần thực dụng hơn, ‘Nhắm rượu Mao Đài với cứt gà sáp rất thơm, thanh niên anh dũng tiến lên!!!’.

 33. BSJ said

  ‘Suy thoái kinh tế đe dọa chế độ’
  ——–
  Bạn Sang em vẫn còn muốn uýnh Dũng, điều ấy OK, nhưng có lẽ bạn ấy ….trật chìa khi ghép với ” sự đe dọa chế độ” rồi !
  1/Trước hết, việc chế độ CS này “bị đe dọa” không phải chỉ vì Kinh tế suy thoái. “Suy thoái Kinh tế” chỉ làm “mối đe dọa” ấy trầm trọng hơn thêm. Đừng chuyển hướng và “trút hết mọi nguyên nhân vào cùng một cái giỏ Kinh tế ” !
  2/Tiếp đến, điều cần mổ xẻ cho sâu là : Liệu cái gọi là “ phát triển Kinh tế từ 1986 đến 2000” có thực sự mang ý nghĩa của chữ “phát tirển” không, theo tiêu chuẩn nào ? Không có nền tảng phát triển, định hướng mù lòa, không có luật pháp và thiếu hẳn nội lực…v.v, cả một“nền Kinh tế XHCN” chỉ trông cậy vào vốn vay mượn, toàn quốc đều “ phát triển” ở mức gia công, làm thuê…v.v, thì những gì thấy được ở Kinh tế VN chỉ là một sự “hồi phục Kinh tế” do được cởi trói ( CS gọi tránh là “ đổi mới” ) ! Đó không hẳn là một sự “phát triển“ theo đúng nghĩa ! Một khi đã không có “phát triển” đúng nghĩa thì cũng không thể có “suy thoái” đúng nghĩa ! Hiện trạng kinh tế VN khó có thể gọi là “suy thoái” , chỉ đáng gọi là “sự hồi phục kinh tế bị ngừng trệ“ !
  3/ Ai, cái gì gây nên “sự ngưng trệ” ấy ? Và vì mục đích gì ?…Điều ấy cần nhìn thật rõ ! Càng nhìn rõ, càng không thể không thấy ,những ảnh hưởng và sự lũng đoạn chính trị toàn diện với bàn tay của kẻ thù bành trướng TQ, lẫn hình dáng lấp ló của một bọn sâu mọt bán nước ! – Tên gọi “nguyên nhân của mọi nguyên nhân” vẫn như mọi người thường gọi : “Thể chế độc tài toàn trị của CSVN” !

  Nực cười, chính nền “độc tài toàn trị” ấy, nó lại là “sự đe dọa” lớn nhất đối với nó ! Ha ha ! Nó…và hai thằng Râu, cùng một…”ông cụ” có dòi trong lỗ mũi !

  • A.Q said

   Một bộ máy động lực được chế tạo theo lý thuyết không tưởng của Liên Xô, mẫu mã linh kiện TQ do các đỉnh cao trí tuệ ND VN lắp ráp vận hành , lúc nào cũng hoạt động ì ạch, nay chỉnh mai sửa, hao tiền tốn của ,lãng phí năng lượng ,kém hiệu quả nhưng các đỉnh cao trí tuệ cứ vẫn ảo tưởng đó là bộ máy siêu việt như nhưng con ếch ngồi đáy giếng .

 34. LN said

  http://huynhngocchenh.blogspot.com/2012/12/u-thi-oi-ten-nuoc-viet-nam-ra-lam-tinh.html
  Mình thấy đúng và định viết comment về chuyện này. Sẵn có bài của Bác Chên thì nói luôn.

  Mẹ nó, tuần trước thằng Thiếu Tướng – hiệu phó trường QS gì đó của TQ sang VN mà phe ta đưa Đại Tướng, Bộ Trưởng PQT ra tiếp.
  Dù là nước bé hơn nhưng cỡ này thì Thứ Trưởng hay Tổng cục Chính Tri hay Tổng Tham mưu…tiếp là quý khách lắm rồi.
  Làng nhàn thì cho Viện QS, Học viện QS, trường QS…gì đó tiếp đón…
  Bộ trưởng BQP đi tiếp thằng Hiệu phó…Mẹ ơi???

  TQ xem Vn là mộ tỉnh của nó – và lãnh đạo VN thừa nhận???

 35. […] on Tháng Mười Hai 14, 2012 by bahaidao Posted by Basamnews on 15/12/2012 Tin được đưa lên mạng lúc 2h sáng và cập nhật đến 9h sáng mỗi […]

 36. Duy Châu said

  Cu Nguyễn Minh Triết sinh năm 1990, du học bên Anh năm 14 tuổi, thạc sĩ năm 2011. Sao lẹ vậy ta ? Chưa kể phải mất 1 năm dự bị tiếng Anh
  Bác nào rành chuyện này giải thích giùm

 37. danden said

  chế độ là con tự do gì mà sao phải bảo vệ. thối nát thì cứ vứt đi giữ lại làm gì

  • danden said

   sao không bảo vệ dân nghèo mất đất, người dân lương thiện đang hàng ngày bị cướp, không lo cho bao nhiêu con em đi làm công nhân với đồng lương không đủ sống mà chạy đi bảo vệ cái chế độ. chế độ là cái con tự do gì hả mấy anh lú và mấy anh gần lú??????

 38. BSJ said

  Chung khát vọng, góp tay dựng xây đất nước (TT). – Thanh niên cần chia sẻ với khó khăn của đất nước (LĐ)
  ———————
  Lại là …nó nữa nè, mấy bác ! Kinh tế kiệt quệ, lâm vào d8ại khủng hoảng toàn diện là một tay nó…bây giờ, nó kêu gọi thanh niên “làm gì đó” đi…MK !

  Thôi đi ba ! Làm được bao nhiêu , gia đình dòng họ và tay chơn của “ngài Thủ tướng” hốt sạch, hốt trọn gói ! lại còn đang giăng bẫy dân để rao riết cướp tiếp vàng, đô la tiếp tục kìa ! Hốt một mình chưa đã, còn tiếp tục cài cấm con cháu vào mọi chức vụ để, vừa “bảo kê” tài sản, vừa tranh thủ hốt thêm…cho sạch sẽ ! Vừa hốt vừa ra lệnh, thúc đẩy tay chân CA lang sói , đánh đập, đàn áp, bắt giam mọi nhân tài người Việt, tàn hại mọi người dân VN yêu nước…cũng chỉ một tay nó mà thôi ! Cả một gia đình, từ cha đến con, Tham lam và Tàn độc đến “Trời không dung, Đất không tha”, vậy mà nay vẫn dày dạn…”phát biểu”, nghe mà cứ muốn…mua súng !
  Từ phát biểu “ TQ cưỡng chiếm bằng vũ lực đảo Hoàng sa trong tay VNCH …” , mua chuộc lòng người một lúc, cho đến chạy qua mọp người năn nỉ, hứa hẹn, …nhờ Tập cận Bình giúp thoát “kỷ luật” ? Tráo trở nhanh trong một cái chớp mắt, toàn dân nay đều đã rõ bản chất con người nó !

  Thằng tướng cướp Nguyễn tấn Dũng này, chắc chắn sẽ là thằng đầu tiên bán nước ! Và nó sẽ bán “được giá” cho bản thân nó, rẻ hơn giá của 13 thằng còn lại …!

 39. người Đà Nẵng said

  Cẩn phải buộc ông Phó trưởng ban Tuyên giáo TƯ, ông Nguyễn Thế Kỷ giải thích thế nào là “Trong những lúc nước sôi lửa bỏng”. Biển Đông có gì mà nước sôi lửa bỏng ? Đất nước rơi vào tình trạng nước sôi lửa bỏng sao không có thông báo nào đến cho nhân dân biết kể từ lúc Tổng Bí thư nói “Biển đông không có gì mới” ?

  • Mèo Con said

   Tại bác tên là NĐN nên em chợt nhớ chuyện Đà Nẵng.
   Còn nửa tháng nữa mỗi cái xe máy phải nộp một số tiền tương đương “33 mét vuông đất của bác Thanh” cho bác Thăng đấy bác..híc híc..nhà nào có 100 mét vuông đất và một cái xe máy nộp cho bác Thăng 3 năm là hết đất ….híc ….híc.
   Giặc đã váo tới chai “dầu mù u” rồi mấy bác! Đúng nghĩa đen nghe mấy bác! Hôm qua em sơ ý bị bỏng chút xíu,ra tiệm thuốc tây mua chai dầu mù u của Cty TNHH& SX dược phẩm BÌNH MINH…. trên vỏ hộp có một mặt ghi bằng tiếng nước ngoài, nghi là tiếng nước lạ…hic hic tập 2.
   Em có cực đoan lắm không mấy bác!

   • Khách said

    mỗi cái xe máy phải nộp một số tiền tương đương “33 mét vuông đất của bác Thanh” cho bác Thăng đấy bác..híc híc..nhà nào có 100 mét vuông đất và một cái xe máy nộp cho bác Thăng 3 năm là hết đất ….híc ….híc.
    😦

 40. kẻ xấu said

  “Ông Trương Tấn Sang: “… một số hãng tin nước ngoài và trang mạng xã hội đã gây nghi ngờ về chủ trương đối ngoại của Đảng CSVN, ‘thậm chí họ còn vu cáo, xuyên tạc rằng Đảng ta bán rẻ đất nước’.” “Các thế lực thù địch” nói sai rồi, đảng ta không bán rẻ đất nước, mà chỉ đổi chác thôi.” (ABS)
  Mãi mãi là sao sáng dẫn đường
  http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/101171/mai-mai-la-sao-sang-dan-duong.html
  ……
  Rứa là sao sáng dẫn đường
  Đảng ta đâu phải là phường bán buôn
  Quân đội “sổ mũi” đừng buồn
  Vi rút tham nhũng đã luồn vào trong

  Chỉ cần chút lửa để hong
  Lò tôn đã nhóm, tham còng đầu ngay
  Nước dồn sức mạnh đôi tay
  Lưỡi bò giặc cướp xé ngay tan tành

  Lý thuyết thì rất là rành
  Thực tế lại khác-dân đành lòng sao?
  Biển mình Tàu khựa ra vào
  Như nó làm chủ-ta nào dám kêu?

  Sâu đầy rẫy cứ như trêu
  Lên giọng dạy dỗ, tự nêu gương tồi
  Đảng thì lại cứ đôi hồi
  Răn đe sâu tự tránh nồi canh rau

  Thấy sâu mà chẳng diệt mau
  Sâu ăn hết lá ruộng màu chết khô
  Dân khổ-đảng chẳng cứu bồ
  Đổ cho kẻ xấu nghi ngờ đảng buôn

  • Bác Ba Phi said

   Mãi mãi là sao sáng dẫn đường ? dẫn đường cho toàn dân Việt Nam thành dân TQ hết hả anh Tư ?
   Tư Sâu làm bài tập làm văn hay nhể, dịp lễ lạt nào cũng thấy anh cảm hứng viết văn đăng báo định hướng dư luận, trong thượng tầng lãnh đạo tôi thấy anh có vẻ nhạy bén và có tâm hơn mấy anh kia, nhưng gần đây tôi thấy anh bị nhiễm thói nói lấy được của anh LÚ rồi đấy, cỡ chủ tịch nước như anh mà còn không dám gọi thẳng tên sâu chúa mà phải gọi là đồng chí X để đánh đố thiên hạ, thì việc anh bảo đảng và nhà nước không bán nước liệu có mấy người tin được lời anh nói hả anh TƯ SÂU. Không bán nước sao đất đai biển đảo, tài nguyên cứ mất dần về tay TQ vậy hả tư SÂU ? ” Lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó thoát” anh không cần giải thích nữa đâu anh tư ạ, dân ta biết quá rõ về cái HÈN MẠT của đảng và nhà nước của các anh rồi. Anh đã nghe thằng Nguyễn Thế Kỷ dằn mặt các tòa báo dám viết lên sự thật chưa ? Một quân đội được điều khiển bởi một lũ HÈN thì làm sao anh hùng chống ngoại xâm được hả anh SÂU ?

   • Mèo Con said

    Tư bản chủ nghĩa đang đứng trên bờ vưc thẳm, XHCN luôn đi trước tư bản môt bước…nghĩa là dân nằm mẹ dưới đáy vực, thì vừa nằm dưới đáy vực vừa ngáp “ngắm sao” là đúng rồi còn gì nữa bác Ba.

  • leo lẻo cái mồm said

   Không bán nước đâu
   Chỉ bán biển, đảo, đất và rừng thôi

 41. Bác Hồng Thanh Quang được nhiều người biết đến trên facebook với tư cách một nhà thơ, hôm nọ rất nhiều bạn của tôi like một comment của HTQ, tôi cũng định hỏi bác HTQ xem có đúng là Quý Thanh như thiên hạ đồn thổi không, nghĩ thế nào lại thôi, may quá, không lại nhận được câu “vu khống”.

  • LN said

   Thế thì Quý Thanh là Quới Nhơn phương nào!!!
   Tác giả ở đâu, sao không cho anh em biết mặt tí – Bài báo quá hoành tráng thế thì trốn chui àm gì!
   Bác định ẵm trọn tiền nhuận bút mà không cho anh em tí bia hơi sao?

   Nên đề nghị bô 4T nên ra nghị định Chính Danh + Chính Chủ khi viết báo.
   Nếu không phạt 1 triệu đồng.

 42. QuangPhong said

  Hôm qua có xem lại bài phát biểu của Thủ lĩnh Đoàn TN CS HCM mà thấy buồn …cười. Nó y chang một bản thống kê công việc . Hay nhất là :” Một bộ phận không nhỏ …” lặp đi lặp lại 2,3 lần. Trong các báo cáo gân đây của nhiều tổ chức,cơ quan đoàn thể cũng ” Một bộ phận không nhỏ ….” Sau này , chắc chắn ĐH Phụ nữ , Công Đoàn , CCB , Nhà Báo , Người cao tuổi, hội Nhà Văn ….. và v.v. cái câu đó sẽ trở thành hội chứng trích dẫn . Cũng như phong trào học tập đồng chí X : xin lỗi và nhận khuyết điểm …. vậy.

 43. Tư Ếch said

  Hôm qua có đọc vài lời còm của các bác về thông tin Sói biển Mai Phụng Lưu nói về việc tấn công của TQ đã nhẹ hơn, chỉ dùng vòi rồng để phun nước. Các bác mừng. Nói thiệt, Tư tui thấy sao mà các bác ngây thơ thế? Con cá trong rọ/cái kẹo trong túi, chúng nó bốc lúc nào thì toi lúc đó chớ có gì mà vui.
  Hôm nay cái bài này đáng đọc và đáng suy nghĩ, và Tư Ếch rất đồng tình với nhận xét của bác Đăng Quang.
  https://danluan.org/tin-tuc/20121214/thanh-huong-phai-cung-nhau-pha-tan-am-muu-dien-bien-hoa-binh-cua-trung-quoc-de-cuu
  Như hôm trước Tư Ếch đã nói, việc chúng ta biểu tình là phải tiến hành, và quan trọng nhất phải bày ra cho nhân dân thấy BẢN CHẤT TAY SAI, HÁN GIAN CỦA NHÀ CẦM QUYỀN CỘNG SẢN, không còn gì chối cãi nữa. Vì vậy
  1. Phải thay đổi chiến lược biểu tình, không cứ là sáng CN, không cứ là phải ở Bờ Hồ. Càng nhiều người dân chứng kiến càng tốt, nhất là khi nó xảy ra trong một cuộtc ách tắc giao thông.
  2. Cuộc biểu tình không chỉ phản đối nhà cầm quyền TQ mà kẻ thù trực diện và trước mắt là ĐẢNG CỘNG SẢN VÀ NHÀ CẦM QUYỀN VN. Đó là kẻ thù nguy hiểm nhất của dân tộc VN, chúng nó không còn tư cách gì để mở mồm rao giảng là “chính quyền của dân, do dân vì dân”.
  Những ai vẫn còn lờ mờ, vẫn còn tự ru ngủ mình về “sự thức tỉnh của đảng cs VN, sự gần dân” là những kẻ bại não.

  • BSJ said

   Chính xác, phải đổi cách thức và biện pháp ! Mọi lời nói và hành động của CSVN chỉ để đóng kịch và lừa dối, toàn nhân loại đều khẳng định như thế ! Bọn vô liêm sỹ ấy luôn luôn bất tín trong mọi chuyện !
   Nhân sĩ yêu nước đã đường đường chính chính, minh bạch thông báo trước việc sử dụng quyền hiến định của người dân. Thế mà lũ CSVN chúng nó đã làm gì, ngoài những trò bạo lực, tiểu nhân, bỉ ổi để phá hoại và đàn áp cả nóng cả nguội ? Lê thanh Hải còn trực tiếp chỉ đạo ” phải tiêu diệt” ! Chúng đã tự công khai chứng minh chúng là chỉ là “công cụ bạo lực” của kẻ thù của dân tộc, chúng không phải “chính quyền” của nước VN này !
   Minh bạch và công khai đã bị chúng đáp trả như thế, tất cả đều thấy !
   Và cũng đã qua rồi, giai đoạn mang chính nghĩa dân tộc để trông cậy nơi thái độ…uể oải phản đối , kiến nghị , phê phán bằng chút “hooc môn, nội tiết tố” dư thừa của những Nguyên, những Cựu …!
   Vậy thì từ nay, tất cả mọi biện pháp đấu tranh, bí mật hoặc công khai, đối với một chính quyền bù nhìn và phản động CSVN đều có thể áp dụng, không cần phải đắn đo ! Dân tộc này chẳng bao giờ cạn sáng kiến và sự kiên cường chống trả giặc thù ! Chúng nó cười rằng “cũng chỉ vài trăm” …và tự tin diễm tập với con số 400 ! – Vâng, chúng nói đúng…với hiện nay ! Mà thế thì chúng ta sẽ nhắm đến con số hàng chục triệu người cùng hành động , hành động trên toàn quốc ! Để chúng bớt…giỡn…Để chúng phải cúi đầu chấp nhận : Lòng dân, tiếng nói của dân là “mệnh lệnh độc tài” duy nhất ! Đảng VN là đảng duy nhất !

   • Tư Ếch said

    Tư Ếch tui rất buồn khi có nhiều người cho mình là cực đoan, đề nghị một phương án bạo động. Hihihi, may có bác BSJ hiểu và đồng cảm.
    Hôm qua móm 4s nói gì?” một số hãng tin nước ngoài và trang mạng xã hội đã gây nghi ngờ về chủ trương đối ngoại của Đảng CSVN, ‘thậm chí họ còn vu cáo, xuyên tạc rằng Đảng ta bán rẻ đất nước”. Ai tin bọn chúng thì tin chớ còn tui, không còn một vẩy, trace nào cả. Tráo trở, đê tiện, đường lối gì một lũ quỷ dữ, lừa đảo dân tộc này. Ai tin vào sự thanh lọc của một gã móm, ăn phải thứ đồ bẩn thỉu, đểu cáng, chỉ giỏi xúi người khác trong khi bản thân thì hèn hạ, ngu muội.

    HỠI NHỮNG AI CÒN TIN VÀO BỌN QUỶ DỮ, ĐỪNG TỰ LỪA DỐI MÌNH NỮA.
    ĐẤT NƯỚC NÀY KHÔNG PHẢI CỦA CHÚNG NÓ, CỦA ĐẢNG MA QUỶ ĐÓ MÀ CHÚNG NÓ CÓ QUYỀN BÁN BUÔN
    CUỘC SỐNG NÀY KHÔNG PHẢI DO CHÚNG NÓ, ĐẢNG GIẢ CẦY ĐẦU BÒ ĐÓ MANG LẠI CHO DÂN MÀ DÂN PHẢI MANG ƠN

    Chỉ đến khi nào người dân hiểu được như thế thì cuộc đấu tranh mới thành công.

   • BSJ said

    Biết bác là một người lớn, có lòng, còm rất chính chắn, nên nếu em mà xen vào “ an ủi” sợ rằng hóa ra xem thường bác !
    Còn theo em, nếu ta buộc phải “cực đoan” cho “ Chân, Thiện, Mỹ” thì tại sao không? Chữ “cực đoan” khi ấy sẽ là một lời ngợi khen và ủng hộ đấy ạ ! Sự “cực đoan” ấy là một niềm kiêu hãnh rất…”đáng đồng tiền, bát gạo”, và sống thế mới không uổng một đời, bác em ui ! Phe địch thì còn lạ gì ? CSVN chăm chăm đi vu khống ,buộc tội người : “cực đoan”,“phản động”,“thù nghịch, chống phá”,”yếu tố nước ngoài…”…v.v Ôi thôi ! Chẳng việc quái gì phải quan tâm bọn ấy ! Còn “phe ta” ? Hà , lão Fonten ( Jean de la Fontain) nói: Mỗi người chúng ta, ai nấy đều mang túi tính tốt của mình trước mặt, túi tật xấu của mình sau lưng ! Túi sau lưng, tuy không ai tự mình nhìn thấy, nhưng thường thì nó ….to gấp mấy lần túi quà của ông già Noel ( BSJ thì to hơn tí…Hic) ! Hè hè, Thôi thì ta vui với “cực đoan” của mình và thông cởm…với “loài người” bác ui !

    PS: Mấy hôm nay, sau khi la “ á…yêu nước…trù úm…” Móm biến mất ! Cứ tưởng đang nằm run đâu đó? Hóa ra vận nội công phọt ra 02 bãi…đở như hạch, hổng them bàn ! Lão ấy viết là “dễ xem” nhất so với bao nhiêu đời lãnh đạo, giọng văn có tiến bộ, quyết thoát khỏi cái giọng “tuyên huấn đơn điệu, nhàm chán” nhưng thật ra, cũng đã đi sau tay Tập cận Bình, mà để người ta mở TV lên nghe thì cũng chưa bằng tay Nguyễn bá Thanh ĐN ! Tội ghê …bệnh lâu quá mà !

    • locphan said

     bác BSJ và bác Tư Ếch lại kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết 6 dân tộc…Việt, Tạng, Hồi, Mông, Mãn,Háng trên lá cờ 6 stars nữa rồi !!!

 44. TỪ PHONG said

  TỘI YÊU NƯỚC

  Việt Khang có tội gì đâu
  Chỉ tội yêu nước, chống Tầu xâm lăng
  Khó dằn nổi sự bất bằng
  Khi nhìn Tàu cộng hung hăng bạo tàn
  Ngày càng xâm lấn Việt nam
  Lấn từ biển đảo, lấn sang đất liền
  Trong khi nhà nước điềm nhiên
  Bịt tai nhắm mắt, chẳng phiền chẳng lo
  Tiêu đề Độc lập – Tự do
  Cùng là hạnh phúc dành cho dân lành
  Chỉ là bịp bợm lưu manh
  Độc tài, tham nhũng hoành hành khắp nơi
  Dân oan kêu chẳng thấu trời
  Công an hống hách giết người như không
  Với dân chúng ác vô cùng
  Với Tàu chúng lại tôn sùng, xun xoe!
  Tập đoàn Việt cộng u mê
  Buôn dân bán nước, ê chề lắm thay
  Gây bao tội ác dẫy đầy
  Giết dân, hại nước tiếp tay giặc Tàu
  Người dân trong nước từ lâu
  Những toan nín thở qua cầu cho xong
  Chỉ vì quá sợ cùm gông
  Thủ tiêu, đánh đập ép cung luật rừng
  Nhưng mà thế chẳng đặng đừng
  Con giun xéo mãi cái lưng cũng oằn
  Tức nước thì vỡ bờ ngăn
  Dân bị áp bức khó ngăn quật cường
  Chống Tàu để cứu quê hương
  Dùng thơ, dùng nhạc làm đường đấu tranh
  Muốn cùng mọi giới đồng hành
  Hãy vì Tổ quốc đấu tranh chống Tàu.
  Từ Phong

 45. Hoang Lan Moc Chau said

  Tin buồn.
  Sáng nay, hai mươi học sinh 1trường mẫu giáo ở Newtown, Connecticut và sáu người lớn trong trường đã bị hạ sát.
  Hung thủ được xác nhận là Adam Lanza, 20 tuổi cũng được tìm thấy chết trong
  trường do vết thương có lẽ do hắn gây nên.
  Tên này đã bắn chết mẹ hắn tại nhà trước khi đến bắn bừa bãi vào giáo viên và học sinh trong trường Sandy Hook Elementary School.
  Cả nước Mỹ treo cờ rũ.
  Vài giờ trước đây, TT Obama đã đọc bài phát biều về thảm trạng này.
  http://www.whitehouse.gov/blog/2012/12/14/president-obama-speaks-shooting-connecticut?utm_source=email190&utm_medium=image&utm_campaign=statement

 46. Tiềm Lực Dân Tộc said

  “Mỗi một người trong số các con, sẽ mạnh hơn hàng nghìn người trong số chúng nó” – Bible

 47. ĐĂNG QUANG said

  KÍNH NỂ SỰ NHẠY BÉN CỦA TTXVH!
  Điểm báo từ rất sớm nay của TTXVH có bài của Thanh Hương:Phải cùng nhau phá tan âm mưu “diễn biến hoà bình”của TQ để cứu dân cứu nước.(Dân luận)
  -Bài viết tuy ngắn gọn,nhưng rất chắc cú!Xin tóm lược:sau khi phân tích,dẫn chiếu,tác giả đã kết luận 2 ý,theo tôi hiểu:
  1/Biểu tình chống Nhà cầm quyền TQ có tác dụng khơi dậy tinh thần đấu tranh yêu nước là đúng, tốt,nhưng không đủ.
  2/Nếu không đoàn kết đấu tranh”để ngăn chặn những kẻ tay sai,chư hầu lén lút kí những thoả thuận bán nước=cách nhận hầu bao của thiên triều trong những tháng tới,thì cả dân tộc này sẽ trở thành nô lệ kiểu mới cho đại Hán”.
  Nói cách khác,phải đấu tranh trực diện với những kẻ bán nước,mới có thể giữ được nước.
  Và như vậy,việc biểu tình và đương nhiên,khẩu hiệu biểu tình sẽ có thêm ĐỐI TƯỢNG MỚI!
  Lúc đầu,BTV viết tiêu đề bài này mầu Xanh.Khi
  đó,đã định góp ý là nên chuyển sang màu đỏ.
  Song,chót góp ý với Chí Đức rồi,nên thôi.Chừng
  1h sau mở lại,đã thấy tiêu đề bài này chuyển sang màu ĐỎ,loại tin đáng chú ý!
  Mình chỉ còn biết bái phục BBT và rất mong có
  nhiều bạn đọc quan tâm tới bài này!

  ———
  BTV: Bác Đăng Quang chưa đi ngủ? Bác cũng giỏi thật, nhớ hết. Lúc đầu BTV tô màu xanh là good news (lời kêu gọi của tác giả là tin tốt lành), nhưng sau khi đọc lại bài đó (thường lúc đầu BTV chỉ lướt đọc vài giây, sau đó có tranh thủ được thời gian thì mới đọc kỹ 1 chút), thấy có nhiều điểm đáng chú ý, nên nâng lên thành màu đó, là hot news. Không ngờ bác ĐQ nhớ hết 🙂

  • ĐĂNG QUANG said

   Vậy là BTV điều chỉnh!Vì kô chắclà BTV, hay ABS,nên tôi chỉ nói là”BBT”.Vậy là BTV cũng chưa đi ngủ!Vậy là ABS nên cất nhắc BTV lên Trưởng BBT! Vậy là,rất nhiều người thức cùng các bạn hàng đêm đó nha!

   ——
   BTV: Cám ơn bác ĐQ. Các bác còn thức, BTV đâu dám đi ngủ. ABS mà cất nhắc BTV lên làm trưởng BBT thì ABS làm phó, hôm sau BTV cất nhắc ABS lên làm trưởng, BTV xuống làm phó lại. Cứ thế đổi ghế cho nhau như Putin và Medvedev (dân chủ nửa vời) đổi ghế tổng thống với thủ tướng, hay bà thị trưởng Margie Rice và Tạ Đức Trí (dân chủ xứ Mẽo) đổi ghế nghị viên và thị trưởng TP Westminster cho nhau 🙂

  • Cầu Cải Tiến said

   Nhất trí, bài viết của Thanh Hương rất chính xác.

   Làm thế nào để xoay ngược tình thế, đuổi giặc, ngăn kẻ bán nước, giả thoát những nhân sĩ yêu nước của VN như Trần Đông Chấn, Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày, Việt Khang, Phương Uyên v.v…?

   Cứ theo dõi tin tức tình hình đất nước, càng ngày càng tuyệt vọng, buồn quá.

   • Thuỷ said

    Không được tuyệt vọng bác ạ! Bây giờ phải dịch các bài kiểu ” Khép vòng nô lệ” ra nhiều thứ tiếng, vì còn nhiều người để ý đến đề tài này nhưng không rành tiếng Việt đó bác, hoặc là bị bịt kín thông tin.
    Chúng ta chỉ cần thành thật dịch thông tin lại thôi, đưa các tin” nóng” và ” cực nóng”, là đã có người nhảy tưng tưng la làng : “Không có bán nước” kìa. Cứ mỗi người một việc, phần ai náy làm.

    Gái bán cà phê

    • Cầu Cải Tiến said

     Ý kiến cô Thúy hay lắm. Cô hoặc có ai biết website “nghiêm túc” nào đăng những bài dịch không? Tôi tìm sơ google thì nhiều quảng cáo lung tung hoặc trang trong nước của chính phủ.

 48. nguoimientrung said

  Xã hội Việt nam bây giờ đi đâu cũng gặp đủ thứ an ninh,cảnh sát từ cơ động cho đến giao thông, từ hình sự cho đến 113, từ quần chúng tự phát cho đền dân phòng… Do đó có thể nói xã hội Việt nam an ninh vì có quá nhiều an ninh và vì có quá nhiều an ninh nên xã hội Việt nam chắc chắn là mất an ninh. Vì đảng cọng sản leo quá cao luồn quá sâu vào trong quần Chúng,nên lực luợng còn đảng còn mình phải phát triển cho theo kịp đề còn bảo vệ đảng như chính con mắt của mình ???. An ninh ở Việt nam chỉ phục vụ cho chế đô, chứ coi nhẹ việc phục vụ nhân dân ??? Ấý thế là dân Việt giờ đi ra đuờng luôn dặn lòng một câu “COI CHỪNG BỊ CƯỚP”, cũng như đi vào nơi có chó dữ để thoái thác trách nhiệm chủ nhà lại ghi” COI CHỪNG CHÓ CẮN”

  • LN said

   1. Đủ loại và đủ thứ công an.
   Tôi không hiểu PA… và PC…
   Lên tới A…và C…

   2. Đủ loại cấp dưới
   Dân phòng – Tổ Tự quản, Du kích
   TNXP, CCB, Hội phụ nữ, Các loại chi bộ – chi ủy..
   Them anh Hiệp sĩ Đường Phố…

   3. Tổ, Khu, Ấp, Phường, Xã…

   4. Mà xã hội ngày càng rối loạn, càng mất trật tự và người dân ngày càng thấy nguy hiểm hơn.

   5. Theo tôi lý do chính là ngày xưa chỉ có một loại “Trộm Cướp” – trắng đen rõ ràng
   Bây giờ toàn là “trộm cướp” mà đội lớp thành phần ưu tú

 49. Nguyễn Qúy Hòa said

  phó chủ tịch ủy ban nhân dân TP, Lê Minh Trí cho biết, trong 2 năm qua xảy ra 10.000 vụ pạhm pháp hình sự . . . đọc đến đây tôi nhớ lão Lái Gió có bài nuôi án, dấu án. trên mạng này, chăc chắn có nhiều cán bộ công chức làm trong các cơ quan nội chính và anh, em CA lang thang vào đây, những ai đã, đang tham gia công tác xã hội , hẳn không “phụt” cười về số 10.000 !
  – Dấu án: ở địa phương, xảy ra 20 vụ thì báo chừng 5-7 vụ, tương tự lên cấp quận/huyện,Tỉnh/Thành cũng vậy.

  => chuyện cười . . .đến đứt ruột, tôi đã chứng kiến vài chục vụ như thế này: chị A bị trộm cậy cửa vào nhà lấy mất chiếc xe honda SH và 7.000 USD, chị lên báo CA phường, vụ này CAP đã dấu án, không báo về trên, bản thân người bị hại cũng biết báo cho có chứ không hy vọng gì, 9 tháng sau CA tỉnh BT phá chuyên án lừa đảo, chiếc xe SH được đối tượng khai lấy trộm ở SG, CABT truy tìm ra tên chủ sử hữu và thông báo cho chị A, đồng thời đến CAQ..X xác minh, nơi đây trả lời không có vụ án ấy (chuyện dài nhiều tập v à ly kỳ, nhưng nội dung tóm gọn là như trên)
  => tỉ lệ án truy xét rất thấp, người bị hại, nếu mà cơ quan CA truy xét ra thì đúng là người đó “hên” hơn cả trúng số độc đắc, có điều sự trúng độc đắc nhiều người không biết thì ham, chứ biết rùi hổng ham ! bởi bị chiết khấu tỉ lệ % không hề (nhỏ, đúng) chút nào !

  • Thuận tay trái said

   Đến mấy con gà cũng phải “chiết khấu”, thì xe SH mà không “chiết” là … hổng có công bằng !

 50. Minh Dương said

  Lại vào SG cướp nữa rồi!!!
  http://m.vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/101179/dua-canh-sat-co-dong-vao-tp-hcm-tran-ap-cuop-giat-.html

  • tổ cha mấy thằng thu phí said

   Mấy thằng dân cô hồn cát đảng ngoài bắc vào cướp, hiếp chỉ mang tính tự phát, cướp nhỏ lẻ cá nhân. Đưa 1-2 trung đoàn vào là cướp lớn, cướp có tổ chức, đúng đường lối của đảng là Cướp Sạch, vét sạch.

   • LN said

    Không, có lẽ Bác hiểu sai. Theo tôi thì

    Lý do thứ nhất: Giang hồ Miền Bắc vào phá SG thì đưa CA Miền Bắc vào trị.
    Lý do thứ hai: tạo cho CA Miền Bắc nguồn thu nhập
    Lý do thứ ba; Chỉ cho CA Sai Gòn thấy tụi bay là đám bất tài + Vô dụng. Phải dằn mặt tụi CA ở SG để nó tuân phục Miền Bắc.
    Thay đám lãnh đạo CA Sài gòn bằng người phương Bắc
    Lý do thứ tư: Đưa CA Miền Bắc vào canh gác đám lãnh đạo chóp bu Miền Nam – Tụi nó muốn trở quẻ
    …Còn nhiều nữa Bác ah.

 51. Dân mất nác said

  XUÂN NHẬT CẢM HOÀI

  Đón tết mừng xuân ở nước ngoài
  Thương người quốc nội quá bi ai
  Giang sơn mắc họa vì tham nhũng
  Tổ quốc lâm nguy bởi độc tài.
  Sang, Trọng cúi đầu thân khuyển mã
  Dũng, Hùng trơ mặt kiếp tay sai
  Tập đoàn Việt cộng phường vô cảm
  Cả lũ đứa nào mặt cũng chai.

  Cả lũ đứa nào mặt cũng chai
  Chẳng còn phân biệt đúng hay sai
  “Bì oa chử nhục” vô nhân đạo
  “Uý tử tham sinh” thiểu đức tài
  Nhìn lại quê hương căm hận giặc
  Hướng về quốc nội, xót thương ai
  Ứơc mong vận nước xoay chiều lại
  Thỏa dạ người trong đến kẻ ngoài.

  12/14/12 TỪ PHONG

  • vòng nô lệ said

   Thoả dạ người trong đến kẻ ngoài
   Nước miềng dân chủ kém chi ai
   Hân hoan chào đón “Dân mất nác”
   Nếu bác còn “lai”(life) vẫn chưa “đai”(die)
   Còm sỹ Ba Sàm vui hết cỡ
   Ba Sàm thoả chí nhẹ đôi vai
   Thế là nô lệ-vòng đã vỡ
   Nếu có, chỉ còn vòng tránh thai

 52. Hoang Lan Moc Chau said

  – Cơ hội hiếm có: Mua lại xe của cựu Tổng thống Mỹ George Bush.
  Chính trên chiếc xe này, ông tông tông Bush con bị một tay nhiếp ảnh viên chộp hình ông lái xe không mang seat belt khi hướng dẫn hai vo chồng ông Tổng thu ký khối NATO Jaap de Hoop Scheffer đi lòng vòng chầm chậm trong trang trại Crawford, Texas.
  May mà Bush ta không bị phạt vì bang Texas không có luật bắt tài xế phải mang seat belt khi lái xe trong khu vực riêng của nhà mình.
  Tay trọc phú hay đua đòi nào của VN sẽ mua xe này để lấy tiếng?
  http://www.vosizneias.com/9335/2007/05/22/crawford-tx-did-pres-bush-break-law/

 53. Tg said

  http://nld.com.vn/20121214105156336p0c1019/de-nghi-truy-to-sieu-lua-huyen-nhu.htm

 54. ĐĂNG QUANG said

  Thân mến chào BTV,xóm tem và tất cả khach đang xem tin TTXVH.Một lần nữa,chào cả các
  vị chức năng đang nghiên cứu trang này.
  Chào riêng bạn Chí Đức,vì có tí góp ý với bạn:Có nhất thiết công khai nói rõ đi đâu,làm gì trên mạng này,kể cả gọi”đồng chí X”bằng đại từ nào không?Có lẽ nên tìm cách liên hệ khác thì hiệu quả hơn,ý mình không nói là sợ, mà là “bí mật bất ngờ…ấy”.

  Thân mến.

  ——-
  BTV: Mến chào bác Đăng Quang. Hoàn toàn đồng ý với bác, có những trường hợp cần công khai, nhưng cũng có những trường hợp cần giữ bí mật sẽ có lợi hơn cho công cuộc chung. Khi làm việc gì, chúng ta cũng cần cân nhắc cái được, cái mất, cái lợi, cái hại cho đại cuộc, để ra quyết định hợp lý nhất cho từng trường hợp cụ thể.

  Nhân đây xin nhắn với độc giả TTXVH, những bác đã nhiều lần gửi tin nhắn (qua blog, Facebook, email…), muốn biết BTV là ai, ở ngoài đời như thế nào, xin các bác hiểu cho, BTV không muốn công khai các chi tiết cá nhân mình (có thể sẽ chẳng bao giờ công khai), không phải vì sợ ai, mà vì quyết định đó có lợi nhất cho blog này và cho tất cả các độc giả thân thương trên blog Ba Sàm. BTV chỉ quan tâm tới mục đích công việc mình làm, và luôn đặt câu hỏi, mình làm gì để đạt mục đích đó.

  • ĐĂNG QUANG said

   Nhân tiện,nói lại chuyện từ chiều 8-12, UBND.TP.HCM mời 5 vị đến trụ sở tiếp đón,thì dù có thuyết phục được các vị ấy
   (Không đi biểu tình nữa)hay không,chắc chắn từ lúc đó trở đi,cả 5 vị đã bị giám sát chặt,chứ không fải đến sáng sớm CA mới bám đâu.Hôm đó,nếu bác Huỳnh tấn Mẫm
   không ra được chỗ BT,có lẽ cuộc BT sẽ giảm hẳn khí thế!May thay,bác Mẫm đã có mặt và lên tiếng đúng lúc quĩ thời gian”an
   toàn”sắp hết!

  • Dân mất nác said

   Ok, không cần biết ông/bà là ai, địa vị nào trong xã hội, mà chỉ cần biết việc ông/ bà đã và đang làm có đáng để mọi người kính trọng không mà thôi. Với ABS và BTV của trang mạng này tôi tuy chưa được biết (riêng ABS qua bài “Ba Sàm là ai”, thì cũng chỉ biết chút chút về quá khứ của anh ấy) còn BTV thì thua cho đến thua, cũng có thể là một ông trên 50 cũng có thể một cô 40…, nhưng dù là ai, thì với những công việc mà hai người đang làm hiện nay, đáng để cho nhân dân cả nước (những người quan tâm đến thời cuộc, vận mệnh quốc
   gia) kính trọng và nể phục.

   —-
   BTV: Cám ơn bác. Nhưng cũng cần ghi nhận sự đóng góp của các độc giả, cũng là CTV của blog, những người âm thầm gửi tin, đôi khi chỉ là những tin nhắn trong phần comment, email, điện thoại, Facebook… nhưng những tức tin đó được chuyển tải kịp thời, góp phần làm nên giá trị của blog này.

  • Người Sài Gòn said

   Theo như cách bình luận của BTV trên ABS trong thời gian qua thì tôi đoán BTV là nam, tuổi đời trên dưới 30, từng sống ở Hà Nội và du học ở Đông Âu. BTV chưa có vợ nên mới trực chiến nổi trên trang này. Chúc BTV có nhiều còm sĩ nữ gửi mail tỏ tình.

   ——-
   BTV: Cám ơn lời chúc của bác NSG. Khi tham gia công việc này (và nhiều việc tương tự), BTV luôn tự nhủ, có 3 điều cám dỗ luôn phải tránh: 1- Sự nổi tiếng; 2- Tiền bạc; 3- Tình cảm trai gái. Nếu không, rất dễ bị rơi vào bẫy. Rất tiếc, lời chúc của bác rơi vào sự cám dỗ thứ 3, mà BTV đã tránh xa từ lâu rồi :-).

   • Minh Duong said

    Vậy thì chúc BTV giàu có, nổi tiếng và có nhiều người tình cho đủ bộ hi hi

    —–
    BTV: Cám ơn bác. Thường những gì người ta có đủ nên không còn khao khát nữa. Hi hi hi… 🙂

   • Thành said

    “BTV chưa có vợ nên mới trực chiến nổi trên trang này.”

    Xin được sửa lại (cũng là bật mí)
    BTV không vướng bận nhiều việc gia đình nên mới trực chiến nổi trên trang này.

    —–
    BTV: 🙂

 55. dan den Sai Gon said

  Chuc ABS va bien tap vien (BTV) 1 ngay vui. Trang ABS la bua an sang, an trua, va an toi cua toi.


  BTV: Cám ơn bác.

 56. Dũng said

  http://quocphong.baodatviet.vn/Home/QPCN/Co-quan-tinh-bao-dau-nao-Trung-Quoc-ky-1/20117/157097.datviet

  Nếu tin này là thật, thì đất nước ta đầy ….. điệp viên TQ.

 57. Long said

  Sáng nay thức khuya nhưng lại không có tem cho mình. Như vây không dể giựt tem đâu nhé. Vì mạng của mình chậm hơn người khác. Vả lại; khi vào trang nhà AnhBaSam lúc 1 giờ sáng thì có thể lúc đó trang AnhBaSam chưa hiển thị ( chưa up load lên), nếu bấm F5 ( reload) để tải về lại thì lại chậm đi.

  Hê hê , nếu có tem dài dài chắc phải mua ai-phone rồi, mà cái này thì quá đắt đi thôi.

 58. Hoang Lan Moc Chau said

  Còn vài ngày nữa “tận thế”.
  thôi thì viếng mấy nơi này.
  Video có phụ đề tiếng Viêt. Chúc cả nhà cuối tuần vui.

  1. Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ
  2. Bảo tháp Boudhanath, Kathmandu, Nepal
  3. Chùa Răng (Temple of the Tooth), Kandy, Tích Lan
  4. Wat Pho Temple, Bangkok, Thái Lan
  5. Angkor Wat, Campuchia
  6. Giant Buddha, Po Lin, Hồng Kông
  7. Hsi Lai Temple, Los Angeles, Hoa Kỳ

 59. quang dinh said

  “AID AI ? AI X ? BIỂU TÌNH MỆT AI ?”
  *
  Xôn xao sóng động mặt Hồ
  Chí Minh yêu nước núp mô biểu tình
  SÀI GÒN HÀ NỘI “meeting”
  HUẾ còn ngần ngại lập trình theo sau
  Hai thành phố lớn bắc cầu
  THỪA THIÊN thiếu đất bạc màu MẬU THÂN
  Nồi da xáo thịt bao lần
  Mùa xuân sáu tám vẫn gần chưa xa
  *
  Gió đưa cành lá la đà
  Xâm lăng bành trướng quỷ ma hiện hình
  Hồn oan vất vưởng hiển linh
  Vì đâu nên nỗi BA ĐÌNH triễn quân
  Tất Thành địa ngục dương Trần
  Dân Tiên khô xác nhân gian đoạn trường
  Một trang sử máu bi thương
  Những con thú dữ vô thường hung hăng
  *
  Nước trôi trồi cọc BẠCH ĐẰNG
  Tiếng hô sát thát vẫn căng diệt thù
  Bây giờ cho đến ngàn thu
  Tà quyền mê ngủ lời ru thiên triều
  Sá gì tứ tự tốt kêu
  Vàng khè mười sáu chữ tiêu sơn hà
  Năm châu thế giới ta bà
  Can qua bốn biển quốc gia của mình
  *
  Mây bay từng đám rập rình
  VIỆT NAM há sợ đoàn binh ghẻ TẦU
  Nghe như có tiếng vó câu
  Đại vương HƯNG ĐẠO nhiệm mầu tái sinh
  Bách niên lưu luyến nghĩa tình
  Con Hồng cháu Lạc linh đinh nổi chìm
  Cao trào trong những buồng tim
  Thanh niên thiếu nữ im lìm mãi ru ?
  *
  “Ai là bằng hữu ai thù
  Mạnh tay rừng luật đảng nhu chiến trường
  Động viên nhau kíp lên đường
  Chống bầy trộm cướp bất lương tiếm quyền”
  TÂM THANH

 60. sangmat said

  Cuối tuần vui vẻ nha các Bác!

 61. khoái ăn sang said

  u10

 62. Em said

  Tem nhe

 63. Mai tôi đi một tỉnh miền núi để gặp gỡ một huynh đệ trong CLB này:

  http://donghailongvuong.wordpress.com/2012/12/01/y-tuong-ve-clb-huynh-de-lam-duong-lac-loi/

  Bác nào có hứng thú và đủ điều kiện thì tham gia nhé

  • Mù Cang Chải said

   Tôi thì đang tìm hội người về thủ đô Hà Lội.

  • Hai Lúa said

   Chào cưng ĐHLV, chế Hai là cựu ĐV đây, cho chế tham gia được cùng chăng nhỉ?
   Nói vậy biết vậy, hiện tại chế Hai còn nhiều vấn đề, chưa thể vỗ ngực xưng danh nhưng vẫn dõi theo câu lạc bộ của Đức…..tự nhận mình hèn…..Nói vậy chớ vẫn dõi theo ĐHLV từng chút đó. Hãy thật cẩn thận vì thời đồ đểu này, chân giả lẫn lộn.
   Chúc thành công.

   • 60 tuổi là out, xin mọi người thông cảm. Chủ yếu là những người có sức khỏe và có can đảm để tiếp tục đi “đảng vận” và cơ động khắp nơi. Đây là một trong vài phương cách làm xuống giá thật nhanh giá trị “đảng viên ĐCSVN”

    Ngoài việc chửi thật lực Nguyễn Tấn Dũng, BCT. Tôi đã bắt đầu công khai gọi Nguyễn Tấn Dũng là thằng ở địa phương, cơ quan, ngoài đường rồi. Nói và có giải thích rõ ràng cho người ta hiểu vì sao tôi gọi Nguyễn Tấn Dũng là “thằng

    Vì xưa nay tội chống Đảng là tội rất to, trong khi chưa chắc chống Đảng là chống lại tổ quôc. Cần phải phá tan nhiều định kiện bị tuyên truyền trong suốt thời gian dài.

  • Dân gian said

   Câu lạc Bộ của Anh Đức chỉ kết nạp những người như Anh thôi sao? Còn những người đang băn khoăn không biết có nên vào Đảng hay không thì sao? Họ cũng muốn cống hiến cho Tổ Quốc thông qua Đảng mà?

 64. Phan Ba Sàm. said

  Không giựt tem.

 65. Hai Lúa said

  Chào các bác

  —-
  BTV: Chà, thím Lúa dậy tranh tem với bà con trong xóm nữa kìa.

  • Hai Lúa said

   Không phải tranh tem mà vì tin đọc chưa có hết bác BTV ạ, T7 nhiều khi đâu có rảnh, vẫn cày bừa….
   Vừa mới đọc vài tin có tin này
   http://www.gdtd.vn/channel/2741/201212/Vi-the-cua-GD-DH-Viet-Nam-se-duoc-nang-cao-1965611/
   Đúng là một kẻ vô liêm sỉ, hèn hạ, dốt hơn con bò, một GS dởm chính hiệu, hành động của bọn giả cày này đang tiếp tay cho việc Hán hóa nhanh chóng đây. Hình như chúng nó chẳng biết chúng nó nói gì thì phải
   Chẳng ở đâu trên thế giới này có chức danh Viện sỹ như cái lũ đầu đất của bọn cộng sản, chẳng ở đâu phân biệt tiến sĩ và tiến sĩ khoa học như ở VN. GSTSKH mà không có nổi một xuất bản quốc tế, chẳng biết khi bảo vệ, ngồi trên cương vị GS chúng nó làm gì.
   Ôi, tôi mong tận thế đây

  • Vũ ngày Mai said

   Á à.Thím Lúa khoảng 47,bác BTV gọi là “thím”.Tôi đoán bác BTV khoảng 50,gốc người MN đang sống ở MB (hay viết chữ”tui”) heehee.Khâm phuc, quý mến “TTXVH lắm” đó!.Vẫn chúc bác sức khỏe dẻo dai…

   —–
   BTV: Cám ơn bác, em xài được ngôn ngữ 3 miền đó à. 🙂

   • Khách said

    Đoán thêm cho vui,
    Có hai BTV, ngoài un BTV tầm 30 như các phản hồi bên trên, BTV bác Mai đang đoán là une BTV, tôi đoán sống trong xứ đạo (xứ đạo của dân Bắc di cư) chứ không sống ở MB.
    Người khôn, người đến chỗ lao xao.Ta dại, ta tìm nơi vắng vẻ là đây.
    🙂

   • Hai Lúa said

    Các bác cứ quan tâm tới BTV làm gì cho bác ấy “lên râu”, lơ đi các bác ạ. Miễn sao tiệc cứ bày, món ăn ta cứ thưởng thức.
    “Điều tra” kiểu này, thương nhau bằng mười hại nhau.
    Lúa nói thiệt cho các bác biết, Lúa cũng đoán được ai là BTV với cái nick tên là gì nữa kìa. Tin không, tui nói cho mà nghe?
    @ Khách: Lúa thì không nhiều tuổi, già khù khú đế tới vậy đâu. Nhưng thôi , cứ tạm chấp nhận HL là female, 47 tuổi. Nhớ nghe các bác.
    Này bác Cường (No-U) bác phải gọi Lúa tui bằng chị đó nghe bác, Cám ơn.

    ——-
    BTV: Coi chừng bác đoán toàn sai. Nhưng mà tốt nhất không nên đoán gì 🙂

    • Hai Lúa said

     Hic, lại nhớ bác Khãnh cua đồng ốc nhồi màu xanh có hai cái càng đỏ giơ lên rồi. Cua xanh đâu rùi…úm ba la hiện ra……

 66. Cục Đất said

  Ông chủ tịch lại tập làm văn
  Nghe dân làng ca ngợi bài phát biểu của tay tổng thống O. dữ quá. Nhằm nhò gì, tớ đường đường cũng là tổng thống đây, bữa nay xuất chiêu cho thiên hạ biết mặt. Chỉ một vài câu thôi đủ làm nên lịch sử rồi. Này nhé:
  “Đảng, Nhà nước ta không bao giờ bán nước cho các thế lực bên ngoài như những kẻ xấu vu cáo.”
  Có những trang mạng xã hội còn gây nghi ngờ trong nhân dân về chủ trương đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, thậm chí họ còn vu cáo, xuyên tạc rằng Đảng ta “bán rẻ đất nước”
  Thấy chưa, đoảng cấm đọc trang xấu mà tớ cứ đọc, mà còn phát tán rộng rãi nữa đó, ai làm gì tớ nào. Oách xà lách nhé.
  Lại nữa, có ai đặt câu với từ “kẻ xấu” oách bằng tớ không. Chỉ là “kẻ xấu lợi dụng”, “kẻ xấu xuyên tạc”, “kẻ xấu xúi giục”, “kẻ xấu kích động” … chưa có ai dám nói “kẻ xấu vu cáo đoảng bán nước” như tớ nhé.
  Đoảng bán nước ư ? Đoảng là quang vinh, là ngôi sao sáng dẫn đường chứ.
  Kẻ xấu là nó ghê gớm vậy đó, tớ phải nói ra cho thiên hạ biết. Đất nước chứ có phải củ khoai củ sắn sao mà bán. Hành vi “bán nước” phải có đủ các yếu tố mới cấu thành: người bán, người mua, giao hàng, nhận tiền.
  Nó chỉ thấy hành vi giao hàng như thác Bản Giốc, ải Nam Quan, vịnh Bắc bộ, đảo Gạc Ma…, chứ nó có thấy hành vi nhận tiền đâu mà bảo bán nước. Cùng lắm nó nói cho nước, hoặc dâng nước, hoặc “vô ý để mất nước” thì còn tạm được.
  Mà giả sử nó có phát hiện nhận tiền (hay gái gú gì đó) thì đó là đồng chí X cụ thể, chứ có phải đoảng đâu mà vu. Tớ nói là cấm có sai mà. Hà hà hà. Kém gì gã O. nhé. Đoảng không bán nước, đoảng không bán nước . Vỗ tay…

 67. Long said

  Chào buổi sáng để có tem!

 68. Khởi quay phim về Phan Bội Châu

  ——-
  BTV: Chà, ĐHLV lại xuất hiện, chúc mừng Chí Đức giựt mất tem của bà con trong xóm!

  Từ TTXVH, mến chúc bà con trong xóm đợi tem một ngày thứ bảy thật vui, thật hạnh phúc bên gia đình và người thân.

  Bà con nào chưa mua đủ quà Giáng Sinh cho người thân thì chỉ còn cuối tuần này và cuối tuần sau, tranh thủ mua đi nhé. Nếu không kịp gửi bằng đường bưu điện thì mua trên mạng, nhờ chỗ bán gói và gửi đi luôn, như BTV tui đây. Nhớ đừng mua đồ “Made in China”, nhưng mua trên mạng thì hơi khó biết nguồn gốc vì không phải chỗ nào cũng ghi xuất xứ hàng. Gọi phone để check, nói chuyện với customer service sẽ tìm ra, nhưng mất nhiều thì giờ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: