BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Năm, 13-12-2012

Posted by adminbasam trên 13/12/2012

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

7– Các nhân sĩ, trí thức ra TUYÊN BỐ phản đối công an, chính quyền TPHCM trấn áp thô bạo người yêu nước trong cuộc mít tinh chống Trung Quốc gây hấn (Ba Sàm).

– Quà tết có thêm DVD Biển đảo (TT). – “Hải tặc” cướp tàu của ngư dân ở Quảng Ninh  (DV). Tin sơ sài, thiếu các miêu tả của nhân chứng để biết đó là người Việt hay bọn “tàu lạ” Trung Quốc.

– Kiến nghị xây dựng hạm đội Côn Đảo (TT). Sao không đặt tên là Hạm đội Hoàng Sa, rồi Trường Sa, mà mấy ông cựu tù nầy đòi đặt tên”Côn đảo”? Bộ muốn để tụi Tàu nó cầm tù hạm đội ta trong ao tù, không cho ra Biển Đông, há?

– Trong khi Truyền thông Trung Quốc: Việt Nam ‘ăn cắp tài nguyên’ ở Biển Đông (VOA), thì Đảng nặng lời với báo vụ ‘TQ cắt cáp’ (BBC). “Ban Tuyên giáo cũng như các cơ quan quản lý báo chí họ không đưa ra chỉ đạo cụ thể là các báo không được đề cập đến tàu Bình Minh bị cắt cáp mà chỉ đưa ra yêu cầu các báo viết tin đúng bản chất, không kích động, không bình luận làm nóng vấn đề. Đó là khái niệm tương đối là không cụ thể và định tính“. BBC ghi nhầm chức vụ của ông Nguyễn Thế Kỷ, là “Phó trưởng Ban Văn hóa Tư tưởng Trung ương”, thay vì “Phó Ban Tuyên giáo Trung ương”. 5 năm trước, Bộ Chính trị đã gọp Ban Khoa giáo Trung ương và Ban Tư tưởng – Văn hóa Trung ương thành Ban Tuyên giáo Trung ương.

Lúc 8h10′, một độc giả thân thiết gửi email, đưa ra mấy câu hỏi quan trọng:

1. “Tàu cá” không có thiết bị chuyên dụng không thể cắt được cáp. Một tàu cá bình thường chỉ có lưới, không thể “vô tình” làm đứt cáp được. Anh Ba hỏi các nhà chuyên môn dầu khí thì rõ. Người có mặt hôm ấy trên biển biết rõ là tàu hải quân TQ giả làm tàu cá, có vũ khí và thiết bị chuyên dụng, hơn 100 chiếc, có chiến thuật rõ ràng, đánh lạc hướng, bao vây 3 tàu bảo vệ nhỏ của ta và có hai tàu chuyên dụng đi về phí sau, cắt cáp 1 cách chuyên nghiệp, thành thạo. Nói “vô tình gây đứt cáp” là cố ý nói dối dân và tự dối mình. Khổ nhục kế như vậy có hạ nhiệt Tàu không? Chắc chắn là không … 

2. Từ 1-1-2013 Hải Nam sẽ khám xét tàu thuyền trong vùng lưỡi bò. Lúc đó sẽ nói là “vô tình khám xét” hay sao? Có phương án đối phó gì chưa? 

3. Không biết “đường dây nóng” do Mạnh Mượt ký để làm gì, có bao giờ sử dụng không?

4. Sự việc tàu cá Trung Quốc làm “đứt cáp” xảy ra trong vùng lãnh hải và đặc quyền kinh tế của Việt Nam (xem bản đồ của PetroVietnam công bố) là một vi phạm trắng trơn, nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam, vi phạm đó nhẽ ra phải bắt giữ và phạt hành chính thì lại kỷ luật anh em mình!

Và đây, còn gì nhục hơn (độc giả T.T. vừa méc hồi 8h), báo Trung Quốc: VN nói bị tàu TQ quấy rối rồi lại đổi sang nói là vô tình 越南称遭中国船只骚扰 又改口称属意外.

Càng lộ rõ một cuộc phối hợp nhịp nhàng để … “quy hàng”, khi mà Chính phủ thì hoàn toàn im tiếng, không một mệnh lệnh chỉ đạo tàu Bình Minh 02, tàu hộ tống, các cơ quan chức năng trên biển phải báo cáo chi tiết vụ việc, điều tra nhanh chóng, thậm chí khởi tố, truy tìm thủ phạm, giao cho Bộ Công an, Bộ Ngoại giao làm việc với phía TQ v.v… Còn bên đảng thì ngấm ngầm ra lệnh cho báo chí phải đưa tin theo lối hèn hạ như vậy. Điều này không khác gì Ban Tuyên giáo đã làm thay chức năng cả cơ quan hành pháp lẫn tư pháp, ra một “bản án bỏ túi” cho vụ phạm pháp nghiêm trọng này.

– Mời xem lại chuyện “đời xưa”: Báo chí xuống đường chống chính quyền Sài Gòn (ND). Ngày 10-10-1974 là “Ngày báo chí đi ăn mày”. Còn mấy ngày qua, khi các báo đưa tin về sự kiện TQ cắt cáp tàu Bình Minh 02, một số báo VN có thể sẽ bị xử lý kỷ luật, vậy không biết nên chọn ngày nào trong mấy ngày này để đặt cho nó một cái tên đầy ý nghĩa và đặt tên là ngày gì? Bài viết này đầu tiên được đăng tại trang web của UBND TPHCM, nhưng đã bị gỡ xuống: Ngày báo chí và công lý thọ nạn. Nếu không xem được, mời xem bài trên blog Bùi Thanh: 10-10: ngày công lý thọ nạn!

H2– Mời xem thêm: Họp mặt kỷ niệm 38 năm “Ngày ký giả đi ăn mày” (10/10/1974-10/10/2012) (MTTQ TP). “Ủy ban tổ chức cuộc đấu tranh ra thông báo đăng trên các nhật báo ở Sài Gòn ‘Ngày 10/10 báo chí sẽ xuống đường’ kêu gọi anh chị em làm báo, là đoàn viên, hội viên các tổ chức nghiệp đoàn chuẩn bị tham gia và vận động thêm nhiều người cùng tham gia, thông báo nói rõ đã chuận bị sẵn nón lá, bị, gậy… cho anh chị em làm báo đi ăn mày vì chế độ Thiệu”. – Nhớ “ngày ký giả đi ăn mày” (Công lý).

HẺM “BUÔN” CHUYỆN ( KỲ 45): Cờ mất sĩ như đĩ mất váy (Nhật Tuấn). “Thằng tàu khựa nó ‘cắt cáp’ lại nhái thành ‘vô tình gây đứt cáp’ thì hiển nhiên là nói dối rồi, ai tin?” – LƯỠI BÒ VÀ LƯỠI CHÓ (Nguyễn Văn Thiện).  – Cù Huy Hà Bảo: Nước đã mất về tay Trung Quốc (DLB).

Tướng Trần Đại Quang sang Trung Quốc (DLB).

– Video: Công An Hà Nội dã man đàn áp, đánh đập người biểu tình chống TQ 9/12/2012 (NKYN). – Thấy gì qua cuộc đàn áp biểu tình ngày 9/12 (Phần 2). Mời xem lại: Phần 1 (Nguyễn Tường Thụy).  – 9/12/2012 – Ngày oanh liệt của người yêu nước Thủ đô (kỳ 2). Mời xem lại: Kỳ 1.  – Nhân xem phim “Sám hối” [1] Nghĩ về Bôrit Paxtecnăc: Tự do hay là chết! (Nguyễn Tường Thụy). – ‘Việt Nam vi phạm nhân quyền khi trấn dẹp biểu tình chống Trung Quốc’ (VOA).

NHỮNG CÂU CHUYỆN HỒ GƯƠM (1)   –   NHỮNG CÂU CHUYỆN BÊN HỒ GƯƠM (2) (NCTG).

Bí thư Lê Thanh Hải chỉ đạo ‘tiêu diệt’ nhóm biểu tình? (DLB). “Một nguồn tin không chính thức, tiết lộ bởi một sĩ quan an ninh giấu tên tại Sài Gòn, cho biết ông Lê Thanh Hải, bí thư Thành ủy TP HCM, đã nhận định với các nhóm công tác chỉ huy trấn áp người biểu tình rằng nhóm 42 nhân sĩ trí thức ở Sài Gòn đã ‘hiện nguyên hình’ là một tổ chức chính trị đối kháng với CSVN, vì vậy cần phải ‘bẻ gãy và tiêu diệt’ từng cá nhân một, không để nhóm này hoạt động tập thể”. – Chim mồi để Công an trấn áp Biểu tình! (QLB).

Nhật ký mở lại (mở lần thứ 19): TỚ LÀM CỐ VẤN BIỂU TÌNH BẤT ĐẮC DĨ (Tô Hải). “A- Chống Trung Quốc tức là chống Đảng, chống Nhà Nước Việt Nam, hay cụ thể hơn là chống 14 người trong Bộ Chính Trị! Cho nên… Bằng bất cứ giá nào cũng không thể nhân nhượng! Phải ngăn chặn! ngăn chặn! Nhớ lấy! Nhớ lấy! B- Không bao giờ có thể lật đổ được họ bằng biểu tình trừ chính nội bộ họ dùng biểu tình để thịt nhau…

Oanh Yến Thị Phạm – Đất nước này của ai? (Dân Luận). Đất nước này của đảng, của bác từ lâu rồi và bây giờ đất nước này đã được trao tay cho “bọn lạ”. Khốn nạn cho dân VN, đổ bao xương máu để đánh đuổi ngoại xâm mà có được làm chủ thật sự bao giờ?!

– Nhà thơ Nguyễn Tuấn: Cứ nghĩ tới điều này là tôi lại sợ (Nguyễn Thông). “Bạn ơi, những ngày này/ Không đêm nào tôi ngủ được trọn giấc/ Lật người bên trái lo về phương Bắc/ Lật người bên phải đau nỗi biển Đông/…  Bạn ơi, nếu ai cũng nhắm mắt, bịt tai, xuôi tay, ngậm miệng/ Không ai dám mặc chiếc áo màu đỏ/ lao lên/ Thì còn gì Tổ quốc?!

– Phỏng vấn GS Ngô Vĩnh Long: Càng đuối lý vì “lưỡi bò”, Trung Quốc càng hung hăng với Việt Nam (RFI). Tôi thấy thái độ của nhân sĩ trí thức Việt Nam, của người Việt Nam trong nước, rất đàng hoàng. Ta phải nói lên, chứ nếu không thì người ta tưởng là mình khiếp nhược, Việt Nam không khiếp nhược, Việt Nam không sợ, mà Việt Nam đàng hoàng, muốn giải quyết vấn đề một cách có lý.”

– Tổng bí: ‘Một bộ phận thanh niên ít quan tâm đến tình hình đất nước’ (VNE). Quan tâm làm gì, mọi thứ “đã có đảng và nhà nước lo” rồi, thanh niên không cần lo! – Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: TN phải có “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn” (TT).

– Hơn 100 nhà khoa học bàn về Biển Đông (DV). – Hội thảo quốc gia về hợp tác biển Đông: Biển Đông là không gian sinh tồn của Việt Nam (LĐ). – Tự sướng: Việt Nam là cường quốc biển trên thế giới (TTVH).

– Thái Sinh: Ba Khựa và món giỗ cha (Trần Nhương).  – LƯỠI BÒ – CƠN KHÁT THÈM DẦU KHÍ (Bùi Văn Bồng).  – Mối bất an mang tên tham vọng Trung Hoa (TVN).  – Các nước khu vực Biển Đông cần đoàn kết trước Trung Quốc (RFA). – Nhật Bản và Ấn Độ – đối trọng tham vọng Trung Quốc tại biển Đông (PL&XH).

– UNCLOS bẻ gãy luận điệu của Trung Quốc (PLTP). – Tính đa cực ở biển Đông và tầm quan trọng của COC (PLTP).  – 30 năm Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển: Việt Nam là một thành viên có trách nhiệm của công ước (LĐ). – Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục là một thành viên có trách nhiệm của công ước (SGGP).

ASEAN nối dài vòng cung an ninh (TVN).  – Trung Quốc đòi chủ quyền Biển Ðông: Thách thức lớn cho ASEAN, thế giới (VOA). – Hoa Kỳ, Philippines tăng cường hợp tác (VOA). –  Mỹ sẽ tăng quân ở Philippines (NLĐ). – Tranh chấp biển Đông: ASEAN cần một tiếng nói chung (TP).

– Các chú em ở Ba Đình xem đây, coi chừng vãi tè nè: Tập Cận Bình thị sát đại quân khu Quảng Châu, hạm đội Nam Hải (GDVN).

– Lo ngại khi Trung Quốc thâu tóm tài sản nước ngoài (TTXVN). – Trung Quốc “bòn rút” tài nguyên Philippines (TT).  – Quân đội Mỹ tăng cường hiện diện tại Philippines (TN). – Trung Quốc sợ “đối đầu hạt nhân toàn diện” với Mỹ (GDVN).  – Indonesia sẽ “về nhất” trong cuộc chạy đua vũ trang ở Đông Nam Á? (GDVN).

– Tàu ngư chính lớn nhất TQ tới gần Senkaku (TP).

– Ngoại trưởng Ấn Ðộ: Phải chấp nhận hàng xóm Trung Quốc (Petrotimes).

Hội chợ Hàng hóa Trung –Việt lần thứ 20 khai mạc tại Bằng Tường Quảng Tây (CRI). Không phải ngẫu nhiên khi chúng bày ra nhiều trò rình rang giữa lúc liên tục xâm lấn Biển Đông, vì chúng thừa biết rằng những kẻ đớn hèn phương Nam đã trót thề nguyền rồi, bây giờ chắc chắn không dám hé răng làm hỏng các cuộc vui “hữu nghị”.

H1Xem cảnh sát trấn áp biểu tình, tiêu diệt cướp có vũ trang  –  Trấn áp biểu tình gây rối, tiêu diệt cướp có vũ khí (TP). – Video: Công An Nhân Dân diễn tập ngăn chặn biểu tình, dẹp những người “Đả đảo bọn tham nhũng” (HTV1/ ĐHLV). Phải chăng người ta đã tính toán rất kỹ khi sử dụng khẩu hiệu “Đả đảo bọn tham nhũng” trong cuộc diễn tập này? Nó như một thông điệp gửi tới toàn dân VN rằng, nếu lên tiếng đấu tranh chống lại tham nhũng là đương nhiên sẽ bị coi là những kẻ “cướp có vũ trang” hoặc là những kẻ chống lại chế độ. (Mời coi luôn câu chuyện bi hài xứ Việt thời nay: – Kỳ lạ chuyện 5.000euro vô chủ! – DV). Mặt khác, nó cũng tạo cho lực lượng trấn áp biểu tình một thứ phản xạ bản năng săn mồi, quen dần mỗi khi thấy có ai mang thứ khẩu hiệu chống tham nhũng là lao vào tấn công, khỏi cần đến cả một tiếng huýt gió ra hiệu. =>

Con nó lú, chú nó ngu, cụ nó lại ngu nốt ! (Xuân VN). “Các khẩu hiệu được viết : ‘Đả đảo bọn tham nhũng’, ‘Đất đai là máu thịt của dân, trả đất cho dân’… thế mà bị …dàn áp ! hô hô, hoá ra tham nhũng là bạn của các bố rồi còn gì, cãi vào đâu?” Cũng có thể Bộ Công an, Bộ Quốc phòng cùng với truyền thông Việt Nam phối hợp nhau “chơi” Bộ Chính trị? Hay là từ trước tới giờ họ giả vờ chống tham nhũng, bây giờ vô tình để lộ ra, chứ không thể nào từ trên xuống dưới đều “lú, ngu, dại” như thế này.

– Đây rồi: “Cái họa quả trứng” (Đào Tuấn). “Trưởng phòng GD-ĐT huyện Hòa Vang Lê Văn Phước nói trắng phớ: Lý do cô Hậu bị ‘mất dạy’ là vì ‘làm ảnh hưởng đến ngành giáo dục’. Theo ông Phước, với tư cách là một giáo viên, một đảng viên lẽ ra cô Hậu phải chấp hành chủ trương, đường lối, đằng này cô khiếu kiện UBND huyện hoài. ‘Tôi yêu cầu nhà trường không bố trí cho cô dạy một thời gian, để dư luận lắng dịu’.” Vậy là, không chỉ chống tham nhũng là kẻ thù của đảng và nhà nước, mà ngay cả khiếu kiện đòi đất cũng là kẻ thù của chính quyền. Hèn chi mới có chuyện diễn tập chống dân oan đi khiếu kiện.  Mời xem lại: Một mét vuông đất bằng một quả… trứng gà (TN).

Đối thoại Nhân quyền Mỹ-Việt bị hoãn (RFI). – Sự chậm trễ trong hệ cuộc họp Mỹ-Việt về nhân quyền cho thấy mối quan hệ giữa hai nước đang nhạt dần vì Hà Nội đàn áp các nhà đấu tranh (AP/ x-café).  – NGHĨ VỀ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM NHÂN NGÀY NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ (Bùi Hằng).

10 quốc gia nghe lén điện thoại của dân (BBC). giới chức Việt Nam ‘nghe trộm các cuộc đàm thoại và theo dõi cuộc gọi từ các số mà họ cho vào danh sách đen’, như của các nhà bất đồng chính kiến hay các tổ chức chống đối”.  Việt Nam nằm trong top 10 các nước giam giữ ký giả nhiều nhất thế giới (VOA). Sao mấy cái tệ cứ giành top ten hoài vậy?  – Phóng viên Báo Người Lao Động bị ép xóa ảnh khi tác nghiệp (NLĐ).

TNT «Triệu Con Tim, Một Tiếng Nói» đến Genève (RFA).

‘Giáo sư Thuận, hãy về đi anh!’ (VNE). Về đi, nhưng GS nhớ đừng từ bỏ quốc tịch ở nước thứ hai, để có gì còn có chỗ chạy. Doanh nhân Trần Trường đã từng bán hết gia sản ở Mỹ, về VN làm ăn, sau 8 năm, đã phải quay trở lại Mỹ xin lỗi người dân ở đó. “Trong 4 năm, lúc đầu ông di chuyển bằng xe hơi, sau đó lái xe 2 bánh và cuối cùng là đi xe đò. Sau khi bán chiếc nhẫn cưới và tháo cả răng bọc vàng để đem bán, ông đã phải đi mò tôm để đổi gạo sống qua ngày”. Câu nói của cố TT Nguyễn Văn Thiệu: “đừng tin… hãy nhìn” mà nhiều người vẫn chưa nằm lòng.

Bỏ phiếu tín nhiệm với 49 lãnh đạo (BBC).  – Hướng dẫn lấy phiếu tín nhiệm và bỏ phiếu tín nhiệm (TTXVN).  – Không thể đưa vấn đề cá nhân vào bỏ phiếu (LĐ).    – Đã bỏ phiếu tín nhiệm, phải có người thay thế (VNE). – Chủ tịch QH: Bỏ phiếu phải chống được “vận động”, chạy tín nhiệm (DT). – Có hay không “hỏi mồi” trên nghị trường? (VnEconomy).   – Trông mong gì ở những trò bỏ phiếu giả mạo này chứ? (QLB). – Không đạt tín nhiệm phải có người thay thế ngay (TN). – Không thể đưa vấn đề cá nhân vào bỏ phiếu (LĐ). – “Hai lần bị tín nhiệm thấp, nên chủ động từ chức!” (DV). – Tăng cường liêm chính công và đạo đức công vụ (DV).

Hoàng Đình Quang – Cục gạch tham nhũng (Dân Luận). – Bùi Tín: Mùi hoắc lê thanh đạm mà ngon (VOA’s blog). Đã đến lúc trong toàn xã hội phải lên án mạnh mẽ tệ lãng phí và tham nhũng, đòi các cơ quan nhà nước, các đoàn thể xã hội, các phương tiện truyền thông đồng loạt lên tiếng vạch mặt, phơi bày để thải loại bầy sâu bọ gian tham vô độ”.

– Kết thúc nào cho nạn “quan tham”? (DT). – “Chạy” vào công chức ở Hà Nội: Có 100 triệu thôi á! (Kiến thức).

– Chủ tịch Daklak chính thức mất chức (BBC).

Bảo đảm sự lãnh đạo của Ðảng đối với doanh nghiệp nhà nước (ND). – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Thanh niên mạnh, dân tộc mới mạnh (TP). – Một bộ phận thanh thiếu niên có biểu hiện suy thoái tư tưởng (GDVN).

– Về dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A: Tiến sĩ Chương dựa vào đâu mà nói như vậy? (NLĐ). – Hơn 50 tỷ USD để bảo vệ môi trường (DV). – Lí do Bộ Công Thương “xin trảm” thủy điện nhỏ (ĐV/TTXVN). – Đề nghị loại 324 dự án thủy điện nhỏ (DV).

– Yêu cầu chủ tịch 7 tỉnh, thành “dẹp” mặt bằng cho dự án đường cao tốc (DT).

– Cái sự tàm tạm (LĐ).

– Bình bầu hộ nghèo: Nơi khống chế, nơi… thả cửa (DV). – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng “mệt” vì thấy cán bộ “buồn cười lắm”! (Infonet). – Xe công về một đầu mối (TT). – Ông Hồ Việt Hiệp – Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang: An Giang không đăng cai thì nơi khác cũng nhận (TT). – Hà Nội điều tra xã hội học 5 sở ‘nhạy cảm’ (TP).

Công an bắt sới bạc, bắn chết một người (VNN). – Đình chỉ công tác thượng sĩ bắt bạc nổ súng gây chết người (TN). – Tạm giữ thượng sĩ gây chết người trong vụ ‘đột kích sới gà’ (GDVN). – Không bao che vụ thiếu tá bị tố hiếp dâm (GDVN).

Không bao che vụ thiếu tá bị tố hiếp dâm (NLĐ).

Coi chừng “loạn căn cước”! (NLĐ). – Quý 1/2013, cấp giấy phép lái xe mẫu mới trên cả nước (TN).

– Phiên chợ công nhân… “chui” (TT).

Sách Bên Thắng Cuộc của Huy Đức (KHMT).  – HUY ĐỨC CHÍNH THỨC PHÁT HÀNH “BÊN THẮNG CUỘC” 12-12-12 (Nguyễn Trọng Tạo). Hôm nay sách mới chính thức phát hành, nhưng đã thấy nhiều người chuyển cho nhau bản copy quyển sách này. Một khi bản quyền không thuộc “phạm vi công cộng”, tức là có người đang giữ quyền sở hữu (trong trường hợp này là tác giả), mọi sao chép lại hay lưu truyền tác phẩm đó trái phép, là vi phạm bản quyền. Độc giả TTXVH không nên đọc nếu chưa mua hoặc không được người khác tặng. – Nhân đọc Bên Thắng Cuộc của Osin Huy Đức (II) (Anh Gau Pham). Mời xem lại:  Phần I.

Ngàn đời một thân phận (Nghĩa Nhân). “Một hiện tượng giãi bày tính cách. Một hình ảnh nói lên thân phận,… dường như đã đủ cho chúng ta nhìn thấy nền tảng xã hội đang trượt dài về bên kia con dốc vực thẵm, mặc cho những trò chơi chữ nghĩa quyền lực và chính trị của kẻ tham quyền đang tô sắc hồng lên nó”.

– Trịnh Kim Thuấn: BUỒN ƠI: Chào mi ! (Trần Nhương). “Trở lại ‘Một chốn nương thân’ của NNT: đã thấy có một lộ trình rõ ràng phơi trắng ra dưới nắng … tại sao không tránh? Cô Nguyễn Ngọc Tư ơi ! cái lộ trình cả đất nước nầy đang đi, chắc cô cũng đã thấy và đã hiểu. Đất nước nầy đang được dẫn dắt mấy mươi năm qua theo cái lộ trình bởi một số người vỗ ngực xưng là đỉnh cao trí tuệ đó hay sao?

Việt-Lào kỷ niệm truyền thống liên minh chiến đấu (VNN).

– TỔNG THỐNG MỸ NÓI GÌ TRONG LỄ NHẬM CHỨC? (Hai Lúa).

1<- Tây Tạng : Ngọn lửa phản kháng (RFI). 80% người Tây Tạng đã hiểu ý đồ của Trung Quốc là gì. Họ muốn đồng hóa, muốn triệt bỏ ngôn ngữ, văn hóa, tôn giáo, lịch sử, nhân cách của người Tây Tạng.”

Đặc khu chống tham nhũng (NLĐ).  – Thấy gì từ Văn kiện Đại hội 18 ĐCS Trung Quốc? (II) (TQ).  – Kinh tế gia: Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có những thách thức lớn (VOA).  – Ý nghĩa chuyến đi của ông Tập Cận Bình (BBC). – Vụ “dâm quan Trùng Khánh”: Người tố cáo “mất tích” (GDVN).

Bắc Triều Tiên thách thức, thực hiện vụ phóng hỏa tiễn (VOA)   – Bình Nhưỡng phóng thành công tên lửa Ngân hà 3 (RFI). – Bắc Hàn phóng hỏa tiễn tầm xa (BBC). – Bắc Triều Tiên phóng tên lửa tầm xa (VOA). – Lo ngại về kho vũ khí Bắc Triều Tiên gia tăng sau vụ phóng tên lửa (RFI). – Triều Tiên làm thế giới bật ngửa (NLĐ). – Vụ phóng tên lửa Triều Tiên: Tình báo quốc tế lại thất bại (DT).  – Tên lửa Triều Tiên rúng động thế giới (TN).  – Triều Tiên khẳng định vụ phóng tên lửa là “đột phá” (DV). – Vụ phóng tên lửa “đánh bóng” danh tiếng nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un (DT).

Triều Tiên đã “qua mặt” các nước lớn thế nào? (PNT).   – Thế giới 24h: Cả “làng” bất ngờ (VNN).  – Trung Quốc phản ứng trước vụ phóng hỏa tiễn của Bắc Triều Tiên (VOA). – Mỹ lên án vụ phóng hỏa tiễn của Bắc Triều Tiên (VOA).  – LHQ dự kiến siết chặt các biện pháp chế tài Bắc Triều Tiên (VOA).  – Liên hợp quốc lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên (DT). – Mỹ, Hàn vẫn đau đầu xác định đường đi của tên lửa Bắc Triều Tiên (GDVN).

– Lê Diễn Đức: Ước mơ Miến Điện cho Việt Nam là quá lãng mạn và siêu thực (RFA’s blog).

Nghị sĩ phương Tây hưởng ứng lệnh trừng phạt Nga trong vụ luật sư Magnitski (RFI).

– Xin bàn Về “Ngày tận thế 21/12/2012″ (Ba Sàm), mà như nhận xét hôm qua là, “nó rất có cơ sở khoa học”.  – Thế nhưng NASA, Vatican đều bác bỏ tin đồn tận thế (TN).  – Thiên thạch bay gần Trái Đất, giới khoa học nói gì? (VTC). – Còn NGÀY TẬN THẾ này (Lê Đức Thịnh) thì rất có cơ sở … “chính trị”.

13h40′:

Khuyến khích hoạt động kinh tế, nghiên cứu khoáng sản tại Hoàng Sa (PLTP).  – Đề xuất cắm biển báo khu vực biên giới biển (PLTP).   – “Hương sắc Việt Nam 2012” gây quỹ Vì Trường Sa thân yêu (PLTP).

Tăng cường đối thoại về biển Đông (TT).

Ngăn chặn tham vọng độc chiếm biển Đông (PLTP).

Thay sơn chiến hạm, Trung Quốc tự ra luật mới bất chấp Công ước biển (SohaNews).

Mỹ tăng hiện diện quân sự ở Philippines (TT). – Mỹ, Philippines nhất trí tăng cường hợp tác quân sự (TTXVN). – Quân đội Mỹ tăng cường, Biển Đông lại sắp ‘dậy sóng’ (Infonet).

– Đây rồi: Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm và làm việc tại nước CHND Trung Hoa (CAND).

5 câu hỏi gửi tới ông Nguyễn Thế Kỷ (Quê Choa). – ÔNG “KỶ” TRUNG QUỐC SUỐT NGÀY LO TRỜI SẬP; ÔNG “KỶ” VIỆT NAM SUỐT NGÀY “ CÒ MỒI” CHO LỢI ÍCH TRUNG QUỐC … (Phạm Viết Đào).

Điểm mặt Lê Thanh Hải (DLB).

Chính nghĩa Ác (DLB). “Chính nghĩa ấy là chỉ của riêng các ông, đừng lôi nhân dân và dân tộc vào chung bàn với mình để dự bữa tiệc máu các ông đã bày ra trong bóng tối lịch sử”. Nói về bà phỏng vấn nhạc sĩ Tôn Thất Lập: “Vì sao hát cho đồng bào tôi nghe?” (BBC).

Chó dại có mùa, người dại quanh năm (Gocomay).

Giới trẻ học được gì sau những cuộc biểu tình? (RFA). “Qua những cuộc biểu tình này, mọi người nhận rõ bộ mặt của chính quyền vì chính quyền tự thể hiện thôi. Ngoài chuyện trong nước thì chúng ta đã đánh động được dư luận quốc tế và cho Trung Quốc thấy cái quyết tâm bảo vệ tổ quốc của người dân Việt Nam bất kể chính quyền có như thế nào. Chính quyền có thể hèn nhát nhưng dân Việt Nam không bao giờ hèn”.Chí Đức và Minh đạp (Xuân VN).  

– Về phát biểu của cụ Tổng bí: MIỆNG QUAN – TRÔN TRẺ (Xuân VN).

Thương binh 27 – Hà tĩnh gửi clip biểu tình tại Tiếp dân Nhà nước (Lê Hiền Đức).

– Nguyễn Hưng Quốc: Như xem kịch (VOA’s blog). “Ông (Nguyễn Tấn Dũng) hô hào: ‘Các cấp, các ngành phải kiên trì, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng.’ Đọc những bản tin kiểu như thế, tôi có cảm giác mình đang xem một vở kịch. Hài kịch. Lại là hài kịch dở”.

Nên cấm “vận động” trước khi lấy phiếu tín nhiệm (TT). – Chủ tịch Quốc hội: Xem xét miễn nhiệm ngay khi không tín nhiệm (Petrotimes/CP). – Bãi nhiệm thì phải bầu ngay người mới (PLTP).

Phản đối một kế hoạch… tai quái! (LĐ).

Mua xe công có lãng phí? (TT). – Chuyện đùa ư? (ĐĐK).

Thủy điện trong VQG Yok Đôn: Lợi bất cập hại (TP). – Nhà đầu tư rút khỏi vùng động đất Sông Tranh 2 (VNE). – “Lỗ hổng” từ tổng sơ đồ điện 7 (DĐDN).

Phạt tù 4 đối tượng âm mưu thành lập ‘nhà nước Mông’ (TP).

– Bắc Giang: Đình chỉ công tác Thượng sĩ công an bắn chết người khi phá sới bạc (DT). – Kỷ luật ban giám đốc và sáu cán bộ Đài PT-TH Kiên Giang (PLTP).

Ngân sách xử lý ô nhiễm môi trường 2013: Chỉ có 131 tỷ đồng! (Infonet). – Đề nghị ưu tiên xử lý ô nhiễm hệ thống sông Đồng Nai (SGGP).

Năm 2013: Cả nước có 281.714 biên chế công chức (SGGP).

Gian nan hỗ trợ vốn người bị thu hồi đất( (SGGP). – Nông dân cũng… bỏ việc (SGTT).

Quảng Ninh: Lỏng lẻo trong giám sát dự án xây dựng (DV). – Dự án hết tiền, nhà dân ngập úng (TT).

Quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ (SGGP). – Phạt nặng chủ ô tô, xe máy không nộp phí đường bộ (DT).

Xây dựng nền tư pháp trong sạch, vững mạnh! (LĐ). – Có điển hình rồi đấy. Phải học đi! (Petrotimes).

Người Việt Nam ‘vô cảm”, đúng hay sai? (VnMedia).

Rèn đức cho thanh niên là nhiệm vụ quan trọng của Đoàn (VOV). – Tuổi trẻ Việt Nam: Xây hoài bão, rèn đức luyện tài (ĐĐK). – Thanh niên tiêu biểu cho sức mạnh dân tộc (LĐ).

– TPHCM: Hơn 70 công nhân được bố trí làm cán bộ lãnh đạo, quản lý (DT). – TP. Hồ Chí Minh: Tạo nguồn cán bộ, lãnh đạo xuất thân từ công nhân (ĐĐK).

Vì sao Triều Tiên chịu chi phóng tên lửa? (VnEconomy). – Triều Tiên bảo vệ quyền nghiên cứu không gian (Tin tức). – “Mỹ không thể xem thường tên lửa của Triều Tiên” (TTXVN). – Mỹ “mất mặt” trước vụ phóng tên lửa Triều Tiên (LĐ). – Mỹ thúc Trung Quốc gây sức ép với Bình Nhưỡng (DV).  – Hoa Kỳ: Bắc Triều Tiên phải nhận “hậu quả” vì đã phóng tên lửa (VOA).

Diễn từ của Mạc Ngôn tại lễ trao giải Nobel văn học 2012 (Dân Luận).

20h30′:

– TQ không được cản trở ngư dân Việt (VNN).  – Trung Quốc không được cản trở tàu cá Việt Nam (Petrotimes).  – Tìm thấy tàu của ngư dân bị “hải tặc” cướp (DV).

 Khẳng định chủ quyền đối với Hoàng Sa, Trường Sa (PN).  – Đà Nẵng: Khuyến khích hoạt động du lịch, thương mại ở Hoàng Sa (DT).

– Công bố Ngân sách Quốc phòng Việt Nam (TP).

– TQ: Máy bay tới Điếu Ngư để tuần tra không phận (TTXVN).  – Trung Quốc: “Nhật Bản hãy rời khỏi Điếu Ngư!” (Infonet).  – Máy bay, tàu chiến Trung Quốc vào không phận và lãnh hải của Nhật Bản (Petrotimes).  – Máy bay Trung Quốc tới Senkaku, Nhật tung chiến đấu cơ (NLĐ).  – Máy bay Nhật “đuổi” máy bay TQ (PN).

– Philippines tăng hợp tác quân sự với Mỹ (VNE).   – Quân đội Trung Quốc nhận lệnh sẵn sàng chiến đấu (VnMedia).  – Trung sẵn sàng chiến đấu, Mỹ mở rộng quân sự(VNN).

– Công khai thông tin để diệt tham nhũng đất (VNN).

– Bán sách qua mạng ở Mỹ vẫn phải nộp thuế ở Việt Nam (TBKTSG).

– Thu phí bảo trì đường bộ, còn nhiều băn khoăn (VOV).

– Khu Kinh tế Dung Quất: Hàng loạt dự án bỏ hoang (PN).  –  Những biểu tượng hoang tàn: Be bét tháp Doanh nhân (VEF).

– ‘Chạy công chức’ ở Hà Nội và những con số giật mình (VTC).

– Thứ trưởng GTVT: Đường chưa tốt càng phải đóng phí! (PN Today).  – Người đi xe không chính chủ bớt lo (PL&XH).

– Phút giây chứng kiến chồng nằm chết với đôi tay bị còng (Infonet/Zing).

– Công an Cần Thơ xử lý đối tượng hành hung phóng viên (VOV).   – Kiểm điểm 2 công an giữ phương tiện tác nghiệp của phóng viên (NLĐ).  – Phóng viên bị giữ tại trụ sở công an đến 2 giờ sáng (TN).

– Kiểm tra, xử lý nghiêm việc báo nêu “Tuần tra bằng…xe dân chơi” (CP).   –  Xử nghiêm vụ “tuần tra bằng… xe dân chơi” (NLĐ).

– Vụ “Công an huyện đi đá bóng gây náo loạn”: Lập tổ công tác, kiểm điểm xử lý các cán bộ sai phạm (TN).  – Nguyên cán bộ công an dùng súng cướp 30 vụ (VnMedia).

– Ông Tập Cận Bình chỉ thị quân đội tăng cường thực tế chiến đấu (TN).  – Trung Quốc tưởng niệm thảm sát Nam Kinh (VNE).

– Phó bí thư Tứ Xuyên bị cách chức (TN).

– Hàn Quốc tìm cách trục vớt các mảnh vỡ tên lửa Triều Tiên (VOV).  – “Vệ tinh Triều Tiên đang mất kiểm soát” (NLĐ).  – Ai có lợi nhất trong vụ phóng tên lửa của Triều Tiên?(KT).  – Nhật muốn áp đặt trừng phạt mạnh chống Triều Tiên (TTXVN).  – Thông điệp từ vụ phóng tên lửa của Triều Tiên (TQ).  – Nghi vấn sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên(DV).

KINH TẾ

Tổng kết tình hình kinh tế 2012 (RFA). – GDP nền kinh tế khoảng 136 tỉ USD (TT).

– Khuyến khích mô hình kinh doanh vì người thu nhập thấp (PLTP). – Thời điểm doanh nghiệp nhỏ và vừa khẳng định lợi thế? (LĐ). – Hớ hênh, doanh nghiệp mất tiền tỷ (TP). – Gần 48.500 doanh nghiệp giải thể (DV).

– VPBank dành 3.000 tỉ đồng cho vay vốn dịp tết (TN). – OceanBank lần thứ 5 liên tiếp lọt vào TOP VNR500 (Petrotimes). – Đến lượt ông Đặng Hồng Anh từ nhiệm HĐQT Sacombank  (Vietstock). – Ông Đặng Hồng Anh từ nhiệm thành viên HĐQT Sacombank (TN).

Nhiều lĩnh vực kinh tế đang có độc quyền nhóm (Vietstock).

2– Nhờ “mua bán nợ” DN dễ hồi phục (PLTP).

– Năm 2013: Dự báo nhà đất giá thấp bùng nổ (TP). – BĐS giảm giá 50%, tháo hàng vét tiền cuối năm (VEF).  – Đề xuất dành 8.000 tỷ đồng phá băng bất động sản (VNE). – Bất động sản, khó khăn vẫn chờ phía trước (TN). – Hà Nội thừa văn phòng 10 năm nữa (VNE). Giá văn phòng còn giảm. =>

– Đầu tư vào vùng động đất bị đình trệ (TN).

– ‘Nối gót’ Coca-Cola, Bảo Long cũng ‘làm nghèo đất nước’ (Petrotimes). – Nhập sữa, mỹ phẩm nhưng khai báo bột thạch cao (TN).

Đề nghị thuế suất 10% với báo in (TBKTSG/ Vietstock). – Quảng cáo trên báo chí hưởng thuế suất 10% (VOV). – Thuế chiếm gần 30% giá bán lẻ xăng (TN).

– Mưu sinh từ đồng vốn nhỏ – Kỳ 17: Trồng chuối thu tiền tỉ mỗi năm (TN). – Thị trường fastfood: “Nội chiến” thương hiệu… ngoại! (DNSG).

“Sóng gió” cho con tôm trong năm tới (TBKTSG/ Vietstock). – Đà Nẵng: Cấm nuôi cá trên sông, dân hoang mang (DV).

Đại gia mỹ phẩm Avon cân nhắc rời Việt Nam (VEF).

Thưởng Tết trong KCN cao nhất trên 217 triệu đồng (VNN). – Công bố thưởng tết hơn 217 triệu đồng (TN). – Trầm lắng thị trường Noel và tết dương lịch (SGGP).

– Kiểm tra trà Ô Long có nguyên liệu nhập khẩu (TN). – Nhật thu hồi trà Trung Quốc chứa thuốc trừ sâu (TN).

‘Thời cơ vàng’ của điện gió (TVN).

13h40′:

Nhiều ngân hàng lại lỗi hẹn tăng vốn (ĐTCK).

Hạ lãi suất: Ngân hàng Nhà nước cần vào cuộc (NĐT).

Tỷ giá 2013 chưa hết dè chừng (VnEco).

“Thủng lưới” phút 89, nhẹ gánh trách nhiệm! (ĐTCK).

– Báo cáo cạnh tranh trong 10 lĩnh vực: Doanh nghiệp ngoại cầm trịch nhiều lĩnh vực (TP).

Gửi tiết kiệm: Kênh đầu tư tạm trú (ĐT). – Doanh nghiệp sợ niêm yết? (CafeF). – Rộng cửa cho vốn ngoại, cần thêm nhiều giải pháp (ĐTCK).

Thời của người mua căn hộ để ở (VNN). – Tài sản thế chấp, muốn bán tháo cũng không dễ (SGTT). – Thị trường BĐS 2013: Cạnh tranh sẽ khốc liệt hơn (Hải quan). – Các nhà đầu tư khuynh gia bại sản vì đất (VnMedia).

Chống chuyển giá (ĐĐK). – Sửng sốt chuyện thu thuế (ANTĐ). – Xem lại việc mở rộng đầu tư của Coca Cola VN (TT). – Coca-Cola, Metro ‘làm xiếc’ – ngành Thuế không biết thẹn! (Petrotimes).

Năm 2013 có Trung tâm dự báo ngư trường (TP).

Adidas VN lòng vòng chuyển giá (TT).

Giá than xuất khẩu giảm nhanh hơn giá bán trong nước (Petrotimes).

8 triệu con gà nhập lậu “tuồn” vào Việt Nam (DT).

Tôm nuôi đồng bằng vẫn chưa hết khó (LĐ). – Tập trung tổng lực để vụ tôm 2013 thắng lợi (NNVN). – Quảng Bình: Đưa trại giống tôm thẻ vào sản xuất (NNVN).

Tìm “chìa khóa” để hướng ra thị trường (LĐ). – Trung Quốc ồ ạt nhập gạo Việt Nam (VnEco).

Chế biến nhân điều phải là ngành hàng có điều kiện? (NNVN).

“Ai” quản lý giá tại Việt Nam…? (PL&XH). – Thị trường hàng hóa Tết: Dự báo sức mua yếu (TP). – Siêu thị đua giảm giá mạnh hàng gia dụng (Infonet).

20h30′:

– IMF, WB sắp có phân tích đầu tiên về hệ thống tài chính Việt Nam (VnEco).

– Đối tác Nhật muốn nắm “20% cổ phần” Vietinbank (VnEco). – Thêm hai ngân hàng lớn bỏ cuộc lãi suất cao (VnEco).

– Giao dịch nội mạng ATM cũng sẽ bị thu phí? (VnEco).  – Từ tháng 3/2013, giao dịch nội mạng ATM sẽ bị thu phí? (DT).

– Chấm dứt huy động và vay ngoại tệ: Cần xác định lộ trình (SGĐTTC).

– Hàng ngàn DN FDI… biến mất (VTV/NLĐ).

– Vàng nội vẫn cao hơn vàng thế giới 4 triệu đồng (TT).  – Giá vàng châu Á giảm sau chính sách tiền tệ của FED (TTXVN).

– Cục Thuế TP HCM: ‘Đã nghi ngờ Coca-Cola từ lâu!’ (Petrotimes).  – Lúng túng cả luật và lực (KTĐT).

– Toàn cảnh kinh tế 13-12-2012: Cái gì đến thì sẽ đến.  – Vào chợ mỗi ngày TTCK 13-12-2012: Phồng…xẹp…phồng… (VF).

– Đề xuất lập… ‘đội cứu hỏa’ giải cứu bất động sản (TQ).   – Tổng quan BĐS ngày 13-12-12012: cầu nhỏ giọt, cung vẫn như tuôn (VF).

 – Nhóm Mua đóng cửa trụ sở, voucher tiếp tục bị từ chối (VNE).

– 8 dự báo kinh tế hoang đường nhất năm 2012 (VNE).

VĂN HÓA-THỂ THAO

KHỞI NGHĨA MAI THÚC LOAN – SỰ LẦM LẪN KÉO DÀI CỦA GS PHAN HUY LÊ (Phần 2) (Phạm Viết Đào).

– Nhiều phát hiện tại di tích Cấm Mít (TN).

Nhà văn Chu Lai bật mí những kỷ niệm đời thường và trận mạc (GDVN).

Nhớ Trúc Cương (Quê Choa).

– Vương Trọng: Hoàng Cát là thế  –   Hãy chia sẻ, động viên nhà thơ Hoàng Cát (Trần Nhương).

12.12.2012 – MỘT NGÀY ĐẶC BIỆT (Tễu).

231. Khái niệm tôn giáo từ góc độ nhân học văn hóa (2) (Xưa&Nay/ VSK).

– Quảng bá sách có khích lệ văn hóa đọc? (SGGP).

Công thức để có người Hà Nội thanh lịch (PNT).

– Góp ý về việc phong tặng NSND, NSƯT (SGGP).

– Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều làm Phó tổng thư ký Hội Nhà văn Á – Phi (TN).

3<- Kim Thúy tranh giải Văn học châu Á (TN).

– Một thế hệ đạo diễn đã xong! (LĐ).

– Nhiều sản phẩm vui Tết Quý Tỵ (LĐ).

LUMBINI-MÙA SẾU VỀ LÀM TỔ (Nguyễn Phú Nepal).

Những dòng họ người Việt Nam nổi tiếng ở nước ngoài (Võ Nhật Thủ).

Nhạc tài tử Việt Nam đầu thế kỷ 20: Vai trò quảng bá của Pháp (RFI).

Thủ tướng Hàn Quốc cam kết hỗ trợ gia đình đa văn hóa Hàn – Việt (Tin tức).

Bậc thầy đàn sitar của Ấn Độ từ trần (VOA). – Thiên tài Ravi Shankar từ trần tại Mỹ, hưởng thọ 92 tuổi (RFI).

Trừu tượng: Từ Pythagoras tới Kandinsky (Nguyễn Đình Đăng).

Công trình thể thao biến thái: Bệnh viện Thể thao “sống chung với lũ” (TN). – Đá trong sợ hãi (PLTP). – Bóng đá Việt biến loạn – Thảm kịch được báo trước (DV). – Cầu thủ Việt bán đồ đạc, nợ nần chồng chất (TP).

13h40′:

MỘT LẦN THỊT CHÓ GIỮA RỪNG VỚI NHÀ VĂN NGUYÊN NGỌC (Văn Công Hùng).

– NGUYỄN HOÀNG DIỆU THÚY: HOÀNG CÁT NÉM THIA LIA NHỮNG TIA NẮNG CUỐI CÙNG (Nguyễn Trọng Tạo).

12. Cơn giông (Quê Choa).

– Nguyễn Xuân Hoàng: Đọc RU, những mảnh đời Việt Nam (VOA’s blog).

Tín ngưỡng thờ Vua Hùng: Chuyện những ngôi đền “xa quê” (TTVH).

Khai quật hơn 600 cổ vật Chăm 1.000 tuổi (TT).

“Bày cách” để người dân giữ phố cổ Hà Nội (TTVH).

“Ngẫu hứng” cùng Văn Dương Thành (TTVH).

Thế mà là phong cảnh ư? (TTVH).

Chân dung điện ảnh trong “Cà Phê Thứ Bảy” (Petrotimes).

Nghệ sỹ Hán Văn Tình: “Hãy hiểu… cho Tuồng” (Petrotimes).

Cùng nhau giải cứu bóng đá Việt Nam (DT).

20h30′:

– Nguyễn Quang Thiều: Mọi thứ phải được gắn kết bằng văn hóa (VNN).

– Chuyện về chiếc chiếu cổ tắm máu anh hùng Nguyễn Trung Trực (ANTG/ĐV).

– Ngôi miếu cổ thờ đá và những bộ hài cốt bí ẩn (ANTG).

– “Chết” trên sân nhà (PN).

– Giang Trang “trong suốt hóa” nhạc Trịnh (TT).

– Giải Làn Sóng Xanh “nói không” với ca sỹ dính scandal  (HNM).  – Tôn vinh ca sĩ: “Y phục” cần xứng “kỳ đức” (CAND).

– Cần Thơ: “Đau đầu” vì loạn quảng cáo! (DT).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC 

Bộ Giáo dục xem xét bỏ độc quyền sách giáo khoa (VNN). – Đề án làm SGK sau 2015 có gì mới? (GDVN).

Sau 3 năm nữa, sẽ giảm môn học ở phổ thông (VNN).

Clip trắc nghiệm: HS Hà Nội nhầm lẫn Thủ đô Việt Nam là… Cầu Giấy (GDVN). – Học sinh Hà Nội nói: Yết Kiêu đánh giặc Minh, Sơn Tinh là… thần nước.

4Vì sao sinh viên đã nghèo càng… nghèo? (GDVN). Tụ tập làm quen cũng ngốn khá nhiều tiền của sinh viên => 

– Phá đường dây làm giả bằng ĐH lớn nhất Đà thành (TP).

– Đuối sức vì phải học 3 thứ tiếng (TN).  – Nhiều nơi tuyển giáo viên Philippines (TT).

– Kết luận vụ nữ sinh cắt tay phản đối cô giáo (GDVN). – Học sinh đổ bệnh vì bỏ bữa ăn (TN). – Áp lực tinh thần đang gặm nhấm trẻ (PLTP). – Dạy con theo “kiểu Tây”, nên hay không? (DV). – Cảnh báo chứng tâm thần tăng mạnh ở trẻ em (Petrotimes).

– 91 trường tham gia kiểm định chất lượng giáo dục (TN).

– Nhiều sai phạm ở ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội (TN).

– Bát nháo liên kết đào tạo nước ngoài: Mất bò còn chưa lo… làm chuồng (GDVN).

– Xét đặc cách một giáo sư (TN).

Giáo dục trẻ từ trong bào thai (GDVN). – Vị thành niên mù mờ về tình dục (ĐV).

– Pháp: Yêu cầu HS viết bài luận về… tự tử, giáo viên bị đình chỉ dạy (DT/ GDVN).

Ăn bưởi và cam khi uống một số thuốc có thể gây hại (RFA).

Kỳ lạ “thôi miên”? (CAND).

Xác định dòng virut cúm gà mới ở Indonesia (VOA).

13h40′:

Những tấm bằng bị … xếp xó (DT).

Khi thầy “tha hóa”, sao trò “tôn sư”!? (DT). – Kiểm điểm cô giáo liên quan vụ nữ sinh tự cắt tay (DV).

Sau năm 2015: Bậc phổ thông sẽ giảm môn học, nhiều bộ sách giáo khoa? (SGGP).

CNTT trong giáo dục Việt Nam: Tích hợp hay chuyển đổi? (GD&TĐ).

Hỗ trợ học sinh, sinh viên 9 dân tộc rất ít người (DV).

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu dạy trẻ (DT).

Luyện chữ đẹp “lợi bất cập hại” (ĐĐK).

Làng đại học ngập rác (PLTP).

“Đĩa bay” xuất hiện trên bầu trời Thanh Hóa? (NLĐ).

Nguy cơ về “Ngày tận thế” là hoàn toàn… có thật! (TTXVN). – Điểm danh những ngày tận thế “hụt” (Petrotimes). – Tận thế – Nỗi ám ảnh văn hóa (TTVH).

Phi thuyền Cassini thấy sông giống sông Nile trên vệ tinh Sao Thổ (VOA).

20h30′:

– Sẽ có nhiều bộ sách giáo khoa dựa trên chương trình chuẩn (VNE).  – SGK chưa tạo thuận lợi cho giáo viên, học sinh (DT).

– Nghệ An ‘ế’ hơn 3.600 giáo viên (VNN).  – Nghệ An: Dôi dư hơn 3.600 giáo viên hợp đồng, ngành GD “đau đầu” (DT).

– Bà mẹ ở Hà Nội thừa nhận con mình không biết gì về Bà Trưng, Bà Triệu (GDVN).

– Học sinh Đông Á dẫn đầu thế giới về toán, khoa học (TN).

– Giới trẻ học tĩnh tâm – Kỳ 1: (TT).  – GS Chu Hảo: Dưỡng nhân cách hơn “nhồi” kỹ năng (KT).

– Nha học đường: Gánh nặng cho trường học (PN).

– Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân bị xử lý thế nào? (VTC).

– Quảng Ngãi: Đề nghị nhà trường kiểm điểm cô giáo vụ nữ sinh tự cắt cổ tay (DT).

– Máy tính bảng siêu rẻ: tiền nào của nấy! (PN).   – Xuất hiện ‘sát thủ’ của Galaxy S3 và iPhone 5 (VTC).

– Thiên thạch bay gần Trái đất đến từ đâu? (VTC).

– Đêm nay có mưa sao băng lớn và đẹp nhất năm (VTC).

– Chủ tịch huyện nói gì về ảnh ‘đĩa bay’ ở Thanh Hoá? (TP).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Hủy hoại giống nòi nhìn từ gà nhập lậu (ĐV). – Huỳnh Văn Úc: Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành (Trần Nhương).

Thừa 4 triệu đàn ông, thai nhi nữ vẫn không được thành người! (PN Today).  – Rũ bỏ thiên thần (Nghĩa Nhân). “Đâu đó trong thùng rác, ngoài nghĩa trang, trong bệnh viện đẳng cấp quốc tế,..người ta chợt nghe những tiếng khóc nối tiếp không ngừng nghỉ của hàng loạt sinh linh bé bỏng chào đời!

– Nhập nhèm chất lượng thực phẩm chức năng (Petrotimes). – Không có sữa Meiji nhiễm phóng xạ ở Việt Nam (TN).

– Clip: Đột nhập lò giết mổ heo “chui” siêu bẩn ở Đắc Lắc (GDVN).

5<- Ma Nu náo loạn vì vàng – Kỳ 1: Những năm “rực vàng” (DV).

Tử tù mù chữ thích ’đọc’ báo chờ ngày thi hành án (PNT).

Giấc mơ mang tên phụ nữ (RFA).  – Mang thai hộ: Nữ ca sĩ ra giá gần 4 tỷ đồng (TP).

– Hà Nội quá thiếu chỗ vui chơi (LĐ). – Tìm chỗ chơi khó quá! (LĐ).  – Dừng kinh doanh dịch vụ nhạy cảm tại ĐH Sân khấu – điện ảnh (TT).

Phạt tù nhóm tấn công sinh viên VN ở Úc (BBC). – Úc bỏ tù 2 thanh niên hành hung sinh viên Việt (NLĐ). – Úc xử nhóm tấn công sinh viên VN (TN).

– Tái diễn cảnh phơi nắng chờ rút tiền (TN). – Vé tàu dịp tết – Thiếu vé, nhiều cò (SGGP).

– Đắk Lắk: Lại phát hiện lâm tặc giấu gỗ giữa vườn quốc gia Yok Đôn (DT).

Xu hướng sử dụng ma túy gia tăng trong vùng Đông A´ và Đông Nam A´ (RFA).

Cuộc sống khắc khổ của bộ lạc Kaiowa (BBC).

Sắc tộc thiểu số và quyền sở hữu đất rừng (RFA).

Thảm họa tính bằng con số tại ĐNÁ (RFA).

13h40′:

Khó kê cho bằng (ANTĐ).

Tỉnh Khánh Hòa có tỷ lệ người vô sinh cao (DV).

Chống ngập các thành phố ĐBSCL như thế nào? (LĐ).

Để chủ nhà trọ không tăng giá thuê nhà (SGGP).

Nhịp đời qua ống kính (TT).

Đắk Lắk ra nghị quyết riêng về bảo tồn voi (PLTP). – Voi sinh con, chủ được hỗ trợ 414 triệu đồng (TT).

– Ký sự cực Tây Tổ quốc: Người chăn bò giỏi nhất Tây Bắc (NNVN).

Ga Sài Gòn bán qua mạng 160.000 vé cho các chuyến tàu dịpTết (ĐĐK). – Đổi cách “nối mạng” (NNVN). – Không quản được thì đừng độc quyền (SGTT). – “Vạ lây” vì vé tàu tết (TT).

Thản nhiên đùa với tính mạng ở “hồ tử thần” (Infonet).

20h30′:

– Nửa triệu người có thẻ BHYT bơ vơ? (TT).  – “Sẽ có thêm 1.000 giường bệnh phục vụ nhân dân” (TTXVN).

– Người Việt Nam ‘vô cảm”, đúng hay sai? (VnMedia).

– Nữ sinh ‘bật’ lại phó giáo sư về hôn nhân đồng giới (VNN).

– ‘Khai tử’ quán ăn vỉa hè sẽ làm mất nét văn hóa đặc trưng (Zing).

– Ô tô của luật sư bốc cháy tại sân tòa án (TN).

– Cửa sổ chung cư, nơi tử thần rình rập trẻ em (VTC).

– Ngành khí tượng thuỷ văn bị “nghĩ oan” (VnMedia).

QUỐC TẾ

Hoa Kỳ công nhận đối lập Syria (BBC). – Nga đả kích Hoa Kỳ về vấn đề Syria (VOA). – Mỹ công nhận liên minh đối lập Syria (TN).

Cuộc họp giữa chính quyền Ai Cập và đối lập bị hoãn lại (RFI). – Ai Cập: Ðàm phán giữa tổng thống, phe đối lập bị hoãn (VOA). – Ai Cập tổ chức 2 ngày trưng cầu dân ý (TN).

Tuy lên án Bình Nhưỡng, nhưng Ấn Độ cũng phóng thử nghiệm tên lửa (RFI).

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến Afghanistan bàn về việc rút quân (VOA).

6Mỹ phóng máy bay không gian trong chương trình bí mật của quân đội (VOA). =>

Cộng đồng quốc tế chỉ trích quân đội Mali (VOA).

– Chủ tịch Quốc hội Singapore từ chức (TN).

Lãnh đạo thế giới trước thách thức 2013 (VNN).

Những hình ảnh nổi bật nhất năm 2012 (VNN).

Đức Giáo Hoàng gửi tin nhắn đầu tiên trên Twitter (VOA).  – Đức Giáo hoàng gửi thông điệp ban phép lành trên Twitter (RFI).

– Ông Chavez phẫu thuật thành công (TN).

13h40′:

Nhóm những người bạn Syria công nhận liên minh đối lập (VOV). – Mỹ và NATO: Syria bắn tên lửa Scud vào người biểu tình (GD&TĐ). – Tuyệt vọng, chính quyền Syria trấn áp bằng tên lửa Scud (LĐ). – Syria phát lệnh truy nã cựu thủ tướng Libăng (TT). – “Bạn của Syria” công nhận phe đối lập Syria; phi đạn Scuds được bắn đi (VOA).

Palestine dọa trả đũa nếu Israel mở rộng khu định cư (VOV).

Ai Cập: Khó thay hai chữ bình yên (DT). – Người Ai Cập tại nước ngoài đi bỏ phiếu trưng cầu ý dân (VOV). – Ai Cập: phe đối lập tham gia trưng cầu ý dân (TT). – Người Ai Cập ở nước ngoài tham gia trưng cầu dân ý Hiến pháp (VOA).

Sức khoẻ Tổng thống Venezuela sau mổ diễn biến phức tạp (DT).

Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ ra biện pháp kích động kinh tế (VOA).

Dân da trắng ở Mỹ sẽ mất vị trí đa số trước cuối năm 2043 (VOA).

Bà Clinton tái khẳng định không tranh cử tổng thống (TTXVN).

Sức bền ‘bộ đôi’ quyền lực của Nga (PLTP). – TT Nga hứa phát triển kinh tế, quân sự, chống “can thiệp của nước ngoài” (VOA).

20h30′:

– Công nhận liên minh Syria, Phương Tây tăng sức ép lên Assad (VOV).  – Đánh bom ở ngoại ô thủ đô Syria (VOV).  – Phiến quân Syria dọa tấn công ĐSQ Ukraine và Nga(TTXVN).

– Iran đã chế tạo được máy bay không người lái của Mỹ? (VOV).

– Tổng thống Nga tuyên bố tăng hiện diện quân sự trên toàn cầu (VOV).

– Ông Chavez chỉ còn sống 2-3 tháng nữa? (NLĐ).

– Ông Abhisit chính thức bị truy tố về “tội giết người” (TTXVN).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 12/12/2012; + Tài chính kinh doanh sáng – 12/12/2012; + Tài chính kinh doanh trưa – 12/12/2012; + Tiêu điểm – 11/12/2012; + Tài chính tiêu dùng – 12/12/2012; + Thời sự 12h – 12/12/2012; + Cuộc sống thường ngày – 12/12/2012; + Thời sự 19h – 12/12/2012.

– * RFA: + Sáng 12-12-2012

Tối 12-12-2012

* RFI: 12-12-2012

197 bình luận trước “Tin thứ Năm, 13-12-2012”

 1. Thuận tay trái said

  http://danviet.vn/116007p1c24/hom-nay-thanh-nien-doi-thoai-voi-thu-tuong.htm
  ………..
  Xin mời thiếu nữ… Hai Lúa, nào xin mời !

 2. Thuận tay trái said

  Hay thật !
  Du học bọn tư bổn giẫy hoài vẫn sống từ phổ thông, tới sạc xỉ … tàu bay (hình như thục tập ở rôn-roi) về nước làm cánh tay phải đắc lực. Đăng đưa đoàn ta theo động cơ phản lực.

 3. Le Hung Van said

  (GDVN) – “Một bộ phận thanh thiếu niên còn có biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; phai nhạt lý tưởng, giảm sút niềm tin, ít quan tâm đến tình hình đất nước, thiếu ý thức chấp hành pháp luật, sống thực dụng, xa rời truyền thống văn hoá dân tộc” – đây là một vấn đề rất đáng lo ngại, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ rõ.

  ông trọng này thật là lẫm cẫm…

  • keomienque said

   đúng rồi, mấy đứa biết quan tâm bị bắt, bị bỏ tù hết cả rồi.

  • Thuận tay trái said

   Sở dĩ “Một bộ phận thanh thiếu niên” biểu hiện như vậy bởi sâu nhiều quá, nhưng bắt sâu lại sợ thù oán, sợ mất đoàn kết nội bộ vả lại “mọị chuỵện đã có đảng và nhà nước lo” rồi nên đành nhắm mắt đưa chim í lộn chân thưa tồng chí !

 4. Mèo con said

  – Từ 1-1-2013 thằng Tàu: sẽ khám xét tàu thuyền trong vùng lưỡi bò.
  – Từ 1–1- 2013 thằng Thăng: sẽ phạt nặng xe không đóng tiền mãi lộ.
  Lãnh đạo cái “tự do” gì mà khi xuống tới dân chỉ nghe thu với phạt.Còn với Tàu thì….đcm đéo bàn nữa (ăn cắp câu chửi của Buôn Gió)

 5. […] Tin thứ Năm, 13-12-2012 […]

 6. khách said

  http://www.thesaigontimes.vn/Home/kinhdoanh/thuongmai/88623/Ban-sach-qua-mang-o-My-van-phai-nop-thue-o-Viet-Nam.html
  anh Huy Đức lo mà nộp thuế cho cuốn “bên thắng cuộc” đi nha, không lại bị kết tội trốn thuế như bác Nguyễn Văn Hải (blogger Điếu cày) đấy

  • Thuận tay trái said

   Tôi cũng đang định nói như bác !
   Bác Osin mà đóng thiếu thuế, về tới sân bay bị túm cho coi !
   P/s: ABS ơi mua sách bác Huy Đức ở VN thì nàm thế lào ?

 7. SAP HANA said

  Nice!

 8. […] on Tháng Mười Hai 13, 2012 by bahaidao Posted by Basamnews on […]

 9. […] Tin thứ Năm, 13-12-2012 […]

 10. Khách said

  Một bộ phận thanh thiếu niên có biểu hiện suy thoái tư tưởng
  http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Mot-bo-phan-thanh-thieu-nien-co-bieu-hien-suy-thoai-tu-tuong/258853.gd
  Một bộ phận là bao nhiêu hả ông Trọng?
  Ông Nhân phó thủ tướng khi mới lên làm Bộ trưởng Bộ GD-ĐT phát động phong trào “nói không với…” Tui đặt cho ổng cái trên là ông “nói không với”… Tới ông Trọng, trong việc chống tham nhũng, ổng nói một bộ phận không nhỏ đảng viên đang suy thoái tư tưởng, đạo đức,mà dân đen không ai hiểu một bộ phận không nhỏ là cở ba lớn, là cái đếch gì.
  Gọi ổng là ông “một bộ phận không nhỏ” cho dễ phân biệt với ông Trọng khác nhé.

 11. Khách said

  Hơn 70 công nhân được bố trí làm cán bộ lãnh đạo, quản lý
  http://dantri.com.vn/xa-hoi/hon-70-cong-nhan-duoc-bo-tri-lam-can-bo-lanh-dao-quan-ly-673338.htm
  Các “đồng chí” công nhân ráng lên làm lãnh đạo để sớm đưa nước “ta” lên thiên đàng XHCN nhé.
  À quên nữa, thế sinh viên, thạc sĩ, tiến sĩ sẽ làm gì hả các cha? Đi làm công nhân chứ làm gì, vậy mà cũng hỏi[huhu].
  Cờ đỏ búa liềm muôn năm!!! Muôn năm!!!
  Đảng “ta” quá sáng suốt!!!

 12. Khách said

  Ông Chavez chỉ còn sống 2-3 tháng nữa?
  http://nld.com.vn/20121213061320305p0c1006/ong-chavez-chi-con-song-23-thang-nua.htm
  Như vậy là loài người có thể tận mắt nhìn thấy một nhà nước xã hội chủ nghĩa đầu tiên trên thế giới là nhà nước Venezuela ở Mỹ Châu Latin vì ông Chavez hứa là ổng phải xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội thì ổng mới chết.
  “Hoan hô đồng chí Chavez anh em”. Hoan hô!!!

 13. Thương nhà mỏi miệng cái da da said

  Ba sợ :
  1 . Sợ Tàu xâm lấn
  2. Sợ Mỹ can thiệp
  3. Sợ nhân dân lật đổ

 14. Phải chăng CA đang kích động dân biểu tình chống tham nhũng?

  Ai cũng biết rằng báo chí đưa tin nhiều các vụ án thì không làm giảm các vụ án mà ngược lại làm cho các vụ án càng tăng.
  CA diễn tập với tình huống đàn áp dân biểu tình chống tham nhũng thì khác nào gợi ý cho dân oan biểu tình chống tham nhũng nhiều hơn?
  Hay đây là thông điệp của bộ CA gửi đến đ/c X?

  • Cầu Cải Tiến said

   Tôi nghĩ là thông điệp của đ/c X, “đừng chống tham nhũng vô ích, tao có áo giáp, súng đạn, máy bay, chúng mày sẽ bị đánh tan tành”

 15. Nông dân said

  Cái gì nữa đây?
  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/524768/%E2%80%9CTren-lanh-tho-Viet-Nam-chi-dung-dong-Viet-Nam%E2%80%9D.html

  • Dân Oan said

   Xã hội này điên loạn rồi vì do một lũ khốn cùng điều khiển

  • Trương Quốc Hùng said

   Này thằng X, Bình ruồi, tụi bây nên biết, Việt Nam đã là thành viên của WTO !

   [[…]] hành hạ dân Việt được, chớ với thế giới thì không đâu !

 16. Dân đen said

  Tôi là độc giả trung thành của Anh ba sàm, nhưng thật sự càng đọc càng căm giận cái bọn lưu manh, ngu dốt nhưng luôn luôn tự nhận mình là lãnh đạo, là sáng suốt, là đỉnh cao trí tuệ ( buồn nôn ). Nhưng thực ra chỉ là bọn cơ hội, hèn hạ và thực sự theo tôi là bọn đê tiện, chúng đang làm băng hoại ý chí, nhân phẩm và vấy bẩn dòng máu dân tộc này. Nếu như tôi là một nhà báo tham dự buổi họp báo mà Anh ba sàm đưa tin thì tôi ném cả thẻ nhà báo, thẻ đảng viên vào mặt mấy con khuyển dạng Nguyễn Thế Kỷ … Nhưng thật buồn cái bọn được gọi là nhà báo tham dự buổi họp báo ấy chúng nó chỉ là một lũ nô tài, mũ ni che tai với mục đích vinh thân phì gia ( Ông cha ta gọi là bọn ” giá áo, túi cơm ” ) Đừng lên án chúng nó làm gì vô ích…

 17. đạo văn tài said

  Trong truyện RỪNG XÀ NU của nhà văn Nguyễn Trung Thành có đoạn sau:
  “Thằng Dục không giết Tnú ngay. Nó … lùa tất cả dân làng tới … rồi nói với mọi người:
  – Nghe nói chúng mày đã mài rựa, mài giáo cả rồi, phải không? Được, đứa nào muốn cầm rựa, cầm giáo thì coi bàn tay thằng Tnú đây. …
  Tnú không kêu lên một tiếng nào. Anh trợn mắt nhìn thằng Dục. Nó cười sằng sặc. Nó gí cây lửa lại sát mặt anh:
  – Coi kĩ cái mặt thằng … muốn cầm vũ khí này xem sao nào. Số kiếp chúng mày không phải số kiếp cầm giáo mác. Bỏ cái mộng cầm giáo mác đi, nghe không.

  Trong truyện RỪNG XÀ BENG, chòi văn Lê Phản Thùng đã ăn cắp đoạn văn trên và sửa lại như sau:
  “Thằng X không giết Oan ngay. Nó … lùa tất cả dân làng tới … rồi nói với mọi người:
  – Nghe nói chúng mày đã mài rựa, mài giáo cả rồi, phải không? Được, đứa nào muốn cầm rựa, cầm giáo thì coi bàn tay thằng Oan đây. …
  Oan không kêu lên một tiếng nào. Anh trợn mắt nhìn thằng X. Nó cười sằng sặc. Nó gí cây lửa lại sát mặt anh:
  – Coi kĩ cái mặt thằng … muốn cầm vũ khí này xem sao nào. Số kiếp chúng mày không phải số kiếp cầm giáo mác. Bỏ cái mộng cầm giáo mác đi, nghe không.

  Quý độc giả hãy lên án thói đạo văn của chòi văn Lê Phản Thùng nhé!

  • Dân mất Nác. said

   Dù chỉ là quân xanh, nhưng lần này những người đóng phim cũng được đả đảo thoải mái, hả được cái dạ bao ngày ấm ức. (cho dù sau đó bị ăn dùicui nước vòi rồng)

 18. anhnamsg said

  Khi VN chưa có “hàng nóng hạt nhân” thì chống Trung cộng chính chúng ta và con cháu chúng ta sẽ làm bia đở đạn cho tụi COCC nó hưởng mà thôi. Chúng ta cần ủng hộ xây vài cái nhà máy điện hạt nhân, điện nào cũng ảnh hưởng đến môi trường xung quanh cả. Nhà máy điện hạt nhân là nơi hợp pháp để nghiên cứu “hạt nhân”. Tôi ủng hộ nhiệt liệt.

  • Cầu Cải Tiến said

   Từ nhà máy điện hạt nhân đến vũ khí hạt nhân không đơn giản thế bác ạ. Vũ khí cần nhiên liệu uranium tinh khiết, nhà máy sản xuất là công trình lớn khác xa nhà may điện và cần nhiên liệu thô uranium, những thứ này không che mắt thế giới được đâu. Tìm mua vũ khí hạt nhân “lậu” còn sót lại thời Liên Xô có thể dể và rẻ hơn đấy bác.

   • anhnamsg said

    Bác nói cũng đúng nhưng chúng ta cũng phải làm, Bắc Hàn nó còn làm được mà. Trước tiên ngắn hạn thì như ý Bác là mua của tụi mafia, lâu dài thì mình cũng phải nắm vững công nghệ thôi.

  • anhnamsg said

   Điều quan trọng là trong lá cờ của đảng phải thêm cây viết vào giống như Bắc Hàn thì mới thành công được. Nếu không trọng trí thức hoặc trọng nữa mùa thì mọi chuyện sẽ thất bại. Lãnh đạo Kim ở Bắc Hàn khôn thiệt, nếu không thì bị Tàu nó đạp vào mặt rồi.

  • Fukushima said

   Tham khảo Phùng Liên Đoàn về việc này bác nhé ! / Bỏ ngay ý nghĩ mần bom hột nhưn khẩn trương .

   • anhnamsg said

    Bác có biết là điện từ nguồn nào cũng nguy hại không? Lợi-hại là một cặp phạm trù có trong mọi lĩnh vực, mọi phương án, vấn đề là cái nào lớn hơn cái nào. Nếu không có “hạt nhân” thì VN mãi mãi bị Tàu nó đè đầu cưởi cổ hoặc con cháu người dân sẽ là bia đở đạn, bác chọn cái nào? Cái hại điện hạt nhân đâu chưa thấy, mà hiện giờ nguy cơ mất nước là có thật.

 19. CỐT THÉP said

  Hình như LÊ THANH HẢI là xui gia vơi HUỲNH NGỌC SĨ, kẻ vừa bị án tù vì ăn hối lộ tại dự an đại lộ ĐÔNG TÂY ???

  • nicecowboy said

   Hehe, bác có biết vì sao mà trong vụ đó, lúc đầu Viện KS đề nghị mức án tử hình cho Sỹ, nhưng sao đó Tòa sơ thẩm xử chung thân thôi, đến Tòa phúc thẩm thì còn 20 năm.

   Ai cũng biết là nếu là tù có thời hạn (khg phải chung thân) thì nếu phạm nhân có nhân thân “tốt” (cứ hiểu nhầm nhân thân là thân nhân đi, hiểu sai mà lại đúng đấy) và cải tạo “tốt” (theo đánh giá của Trưởng trại giam : càng giàu càng tốt) thi án 20 năm chỉ cần thụ án chừng 10 năm là được ra .

   Nhưng nghe nói Sỹ xin ở lại thêm một thời gian ngồi tù đếm kiến, ý quên, đếm tiền. Tiền kiếm được hồi tại chức, giờ vô tù ngồi đếm đến 10 năm cũng chưa xong.

   Đúng là hy sinh đời bố, củng cố đời con ! À, đến đời cháu chắt luôn mới đúng trong trường hợp này.

   (còm này để trả lời câu bác hỏi đó)

   • Tiểu Điền Địa said

    Luật nhà tù VN thì những trường hợp như ông Huỳnh Ngọc Sĩ,chỉ đủ 1/3 thời gian thụ án là được đặc xá. Cù Huy Hà Vũ,Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải và những người bạn thì không thiếu 1 ngày. Nhà nước phân biệt đối xử tàn khốc lắm. Phân biệt đến nhiều đời lận.

 20. Khách said

  TỔNG THỐNG MỸ NÓI GÌ TRONG LỄ NHẬM CHỨC? (Hai Lúa).
  ——————
  Like 🙂

 21. Huy said

  Xin chúc mừng bạn Nguyễn Minh Triết (con đồng chí X) trúng cử BCH Trung ương Đoàn!

 22. Đảng viên vô thần said

  Đọc tin của BTV về việc tên Lê Thanh Hải, bí thư đảng Tp HCM chỉ thị cho lũ an ninh TIÊU DIỆT các nhân sỹ – trí thức (trong đó có nhiều vị là lão thành cách mạng của CS.) bởi hắn dựa vào cái danh vị là UV BCT của đảng CSVN, hắn tự coi hắn cao hơn, quan trọng hơn tất cả mọi người ở miền Nam…nên ngang nhiên vu khống những người có chủ trương mít tinh, biểu tình chống Trung cộng xâm lăng là ” Tổ chức chính trị đối kháng” (?) !
  Có 1 bác cũng là sỹ quan an ninh về hưu ở Hà Nội cho biết : gốc gác thành phần dân tộc của tên Lê Thanh Hải này chính thức là người Hán (thuộc gia đình đã định cư lâu năm ở VN ta, mà người Nam bộ thường hay gọi là dân “ba Tầu”.)

  Chúng ta không bài xích người Hoa, người Hán (và bất cứ người dân tộc nào) nếu họ là người lương thiện, yêu hòa bình và có lòng nhân đạo… Nhưng không thể chấp nhận loại người chỉ vì quyền lợi cá nhân, luôn tàn ác với người tử tế khác..như Lê Thanh Hải ! – Toàn dân ta đều biết đội ngũ bí thư tỉnh ủy, thành ủy ở nước này lâu nay, đa phần là lũ ăn hại, vơ vét, tàn phá là chính, chúng có làm được tý gì gọi là “Ích nước – lợi dân” đâu ! Người dân Sài Gòn cũng thừa rõ tư cách cá nhân “tài năng ăn cắp, đức độ ăn cướp” của tên LTH này…! Những kẻ cần phải “tiêu diệt” chính là lũ như Lê Thanh Hải, chứ không ai khác !

  • Tiểu Điền Địa said

   Phó Thủ tướng Việt cộng Hoàng Trung Hải là người Việt,gốc Tàu,nay phát hiện Lê Thanh Hải,UV BCT,Bí thư Hồ Chí Minh cũng người Việt,gốc Tàu. Còn bao nhiêu tên gốc Tàu lãnh đạo nữa chưa bị lộ chứ không lẽ có hai tên?
   Bauxite Tây Nguyên: của Tàu;các dự án lớn,kiến thiết đất nước: của Tàu;rừng đầu nguồn,của Tàu;hàng hóa tiêu dùng tràn ngập đất nước: của Tàu;Biển Đông: của Tàu. Những người lãnh đạo đất nước hiện nay cũng do Tàu điều động. Sau hội nghị Thành Đô,Ngoại trưởng Nguyễn Cơ Thạch;Đại tướng,Bộ trưởng công an Việt cộng Mai Chí Thọ,đã bị Đặng Tiểu Bình đuổi cùng nhiều người khác vì không chịu thuần phục quan thầy Bắc Kinh. Còn gì để gọi là của Việt Nam? Chỉ còn đảng đang lừa và đàn áp người dân nào cố tình đi tìm sự thật và yêu nước.

  • Khách said

   Thằng này thì mấy mươi năm nay đi đâu cũng có vệ sĩ kèm theo, gia đình nhà nó thuộc hàng hung thấn ác sát, đến nổi vợ nó thời làm UB quận 2, mỗi khi ô tô đi ngang địa bàn quận 2 phải nằm bẹp trên băng ghế sau, vì nếu ngồi dân quận 2 nhìn thấy sẽ ném đá nó.

   • Tịch Cận Bầm said

    Thằng này éo ngán bất cứ thằng nào ở BCT, Ban bí thư, TW đẻng… mà nó chỉ hải nhất mỗi…. Ts Cù Huy Hà Vũ…..ka ka…

  • dân bán báo said

   Nhìn mấy ông lãnh đạo tphcm chẳng chấm được ông nào,hèn chị Sai Gòn cứ ì ạch,nhếch nhác mãi.

 23. Bun Thoong said

  Nên văn minh trong vấn đề bỏ phiếu tín nhiệm. Tranh luận sao lại gọi là vận đông? cứ công khai, bên ủng hộ, bên phản bác cứ phat biểu hết ý kiến của mình.Việc một lúc bỏ phiếu tin nhiệm hơn 4 chục người là một trò đánh lận con đen.Hề quá.

  • Tiểu Điền Địa said

   “Đừng nghe những gì cộng sản nói
   Hãy nhìn những gì cộng sản làm”

   Cố Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu đã nói.

 24. Tèo said

  Ở Tây Bán Cầu có ông Bộ Trưởng Thông Tin của Vênêzuêla coi ông Chavez đang bệnh tật như người cha bị bệnh trong gia đình. Đến thế kỷ 21 mà vẫn có ông mới 58 tuổi lại được ví là cha của mọi người. Sợ các ông cha trẻ của dân tộc quá.

 25. Congdien said

  http://www.petrotimes.vn/news/vn/phong-su-dieu-tra/noi-got-coca-cola-bao-long-cung-lam-ngheo-dat-nuoc.html
  Xin lỗi bác Như Phong, bác hèn quá. Đường đường là đại tá tổng biên tập một tờ báo lại chạy đi đánh thuê cho cha con Nguyễn Trường Sơn/Nguyễn Thanh Thủy (chủ tập đoàn Bảo Sơn)

  Cách đây hơn 1 năm, cha con Sơn/Thủy với sự giúp sức của CA, Tư pháp Hà Nội đã thâu tóm phi pháp Bảo Long. Tôi đã từng có còm phân tích việc những tay kinh doanh nhà nghỉ như Sơn/Thủy nhảy vào làm Y dược là một trò cười trong một còm cách đây chưa lâu
  Sự việc này đã bị ông Nguyễn Hữu Khai (chủ tịch Bảo Long) tố cáo trên báo chí, cha con Sơn/Thủy cũng dùng một số báo ăn tiền như Petrtimes, CCB, NCT, ĐĐK,…vu khống ngược lại. Sự việc ở Bảo Long/Bảo Sơn vẫn đang còn dùng dằng chưa đi đến đâu, phải chăng nhân cơ hội “theo đóm ăn tàn” này anh Như Phong lại cho tiếp tục bưng bô cho cha con Sơn/Thủy

  Theo dự đoán của tôi, ngày mai báo CCB, NCT, ĐĐK,..sẽ lại có bài hùa theo Petrotimes của anh Như Phong ngay

  • Congdien said

   Mà cũng nói luôn với cái tựa bài “làm nghèo đất nước” của anh Như Phong. Xin lỗi làm nghèo đất nước phải chỉ mặt kẻ khác, kẻ mà ai cũng biết là bọn quan chức tham nhũng.
   Và cũng nói luôn là những kẻ như anh Như Phong, làm báo thì không ra cái gì nhưng vẫn nhận tiền đều đều từ Hội năng lượng Việt Nam cấp phát, mà tiền của hội này từ đâu, chính là từ các DN năng lượng như PVN, TKV,..(đang khai thác cạn kiệt tài nguyên khoáng sản của quốc gia) nộp phí đóng góp cho Hội
   Vâng tôi cũng có thể kết luận anh Như Phong và các đồng nghiệp trong báo Petrotimes cũng chính là một trong những kẻ đang làm nghèo đất nước – vì chẵng đóng góp gì tích cực cho nền báo chí nói chung nhưng vẫn ngửa tay nhận lương thưởng từ Hội năng lượng ban phát, mà hội này thì nhận tiền từ các DN năng lượng, mà các DN này thì đang kiếm tiền từ việc khai thác và bán tài nguyên quốc gia)

   anh Như Phong và các bạn ở báo Petrotimes hiểu chưa

 26. Bác Ba Phi said

  Nhật ký Trọng lú ngày 13/12/2012

  Thanh niên sao nhãng tình đất nước
  Tại vì con cháu chúng ta vơ

  Thanh niên chẳng muốn thờ ơ
  Mở mồm xộ khám thì mơ huyền mờ
  Nên đành mượn mạng I TỜ
  Viết dòng tâm sự trước giờ khôn nguôi

  Đảng ta lo tất hết rồi
  Thanh niên chỉ việc ngồi xơi nước trà
  Đừng bàn đến việc Trung Hoa
  Trọng ta bảo đảm cửa nhà bình yên

  Hãy chăm chỉ việc kiếm tiền
  Đời ta có thế chẳng phiền đến ai
  KIên định lý tưởng lâu dài
  Mác lê chủ thuyết đại tài chớ khinh

  Ngừng ngay những chuyện biểu tình
  Chống anh bốn tốt âm binh còng đầu
  Trọng ta chẳng nói đùa đâu
  Sẽ bắt những đứa cầm đầu nhập kho

  Kẻ nào phản đối lưỡi Bò
  Trọng cho lưỡi Chó nện cho nhừ đòn
  Nhất là trí thức Xì Gòn
  Từ thời chống Thiệu tưởng ngon lắm hè ?

  Thiệu – Kỳ ngày trước còn dè
  Trọng chơi tới bến quyết đè chết luôn
  Vì dám bẩu Trọng ở truồng
  Còn đeo dây nịt đóng tuồng cải lương

  Dân chủ gấp vạn Tây Phương
  Thì đừng ôm mộng xuống đường TỰ DO.

 27. Congdien said

  http://www.mod.gov.vn/wps/portal (khai trương website của Bộ quốc phòng)
  Với vị trí, chức năng là cổng tích hợp thông tin, đồng thời là cơ quan báo điện tử, truyền thông đa phương tiện của Bộ Quốc phòng trên Internet đặt tại Trung tâm Thông tin KHQS

  BQP bắt đầu công khai rồi, hy vọng là có những thông tin bổ ích cho độc giả nói riêng và người dân nói chung
  Tuy nhiên tôi rất ngạc nhiên về giấy phép, cùng là cổng thông tin của các bộ như nhau, ví dụ trang mof.gov.vn (của bộ Tài chính), moit.gov.vn (bộ Công thương),…thậm chí là mic.gov.vn (bộ 4T) và na.gov.vn (Quốc hội) cũng đều do cục xuất bản bộ 4T cấp phép theo GP-BC và hoạt động theo luật báo chí sửa đổi do Quốc hội ban hành năm 1/9/1999

  Vậy trang mod.gov.vn (bộ QP) hoạt động không cần giấy phép của cục Xuất bản của bộ 4T. Vậy có nghĩa là nó hoạt động ngoài luật báo chí, tức là ngoài vòng pháp luật?

  • Congdien said

   Ngày trước đồng chí Đào Duy Quát (tổng biên tập báo điện tử Đảng) bị kỷ luật vì đưa tin vi phạm vào Luật báo chí, nhưng dù sao báo điện tử ĐCS cũng hoạt động trong vòng pháp luật, cụ thể là được xuất bản theo giấy phép số 1554/GP-BTTTT

   Nhưng còn cổng thông tin/báo điện tử này của bộ QP hoạt động ngoài vòng pháp luật (không có giấy phép của cục xuất bản báo chí, bộ 4T). Vậy khi trang này đưa tin thất thiệt cho VN trong mối quan hệ chính trị quân sự với TQ thì người phụ trách nó có bị xử phạt theo các điều của Luật báo chí 1999 không?

 28. V. Đ. said

  Thêm ý với … BBC
  (về Ban “Tuyên giáo Trung ương”)

  “Tuyên giáo” là “giao (từng việc cho các) tuyến (báo)”,
  “… Trương ung” là … lung tung (“khái niệm không cụ thể và định tính“);
  Hôm trước: “tay đánh máy“,
  Hôm nay: (Giặc) Tàu nó (CẮT CABLE) … nhầm (?!)

  “Hảo, hảo” rồi “hảo, hảo” (cho đủ 4),
  “(tình hình) Bìển Đông không có gì“;
  16 “thang” vàng rởm,
  Càng xài càng thêm … SI.

  Áo bào: Tẩm thuốc độc (Càn Long),
  Nịt vú: Cũng hại người;
  Sữa trẻ: Trộn hóa chất,
  Theo đuôi cũng bị cười: (báo Trung Quốc: VN nói bị tàu TQ quấy rối rồi lại đổi sang nói là vô tình – 越南称遭中国船只骚扰 又改口称属意外.)!


  Chữ, mà cho đủ nghĩa,
  Thì chỉ có … kêu trời;
  Thôi thì buồn một chút,
  Không dám gọi “góp vui”.

  😦 – 😦 – :-(!

 29. trứng gì? said

  “- Đây rồi: “Cái họa quả trứng” (Đào Tuấn). “Trưởng phòng GD-ĐT huyện Hòa Vang Lê Văn Phước nói trắng phớ: Lý do cô Hậu bị ‘mất dạy’ là vì ‘làm ảnh hưởng đến ngành giáo dục’. Theo ông Phước, với tư cách là một giáo viên, một đảng viên lẽ ra cô Hậu phải chấp hành chủ trương, đường lối, đằng này cô khiếu kiện UBND huyện hoài. ‘Tôi yêu cầu nhà trường không bố trí cho cô dạy một thời gian, để dư luận lắng dịu’.” Vậy là, không chỉ chống tham nhũng là kẻ thù của đảng và nhà nước, mà ngay cả khiếu kiện đòi đất cũng là kẻ thù của chính quyền. Hèn chi mới có chuyện diễn tập chống dân oan đi khiếu kiện. Mời xem lại: Một mét vuông đất bằng một quả… trứng gà (TN).” (ABS)
  ……….
  Quả trứng là quả trứng gì?
  Chắc trứng phải đắt ngang bi Ếch xì
  Giá trứng mà lấy so bì
  Đất-thời đất chật người thì quá đông

  Có chắc giá thế không ông?
  Ba nghìn một mét-như không có gì
  Thế là cướp không còn gì
  Cướp ngày nhờ dựa hơi bi Ếch xì

  Phẫn uất cô kiện liên tì
  Cái bọn mất dạy lại đì phạt cô
  Chủ trương chúng nói bô bô
  Là cừu dân phải đi cho thẳng lề

  Xin cô đừng quá u mê
  Bỏ ngay thẻ đảng để về với dân
  Làm Đoàn Văn Vươn khi cần
  Cắt bi chúng nó làm phân bón đồng

 30. invisible said

  Đúng vào trưa 12.12, kế hoạch tai quái trên của Cty đã được đưa ra áp dụng! Đến khi CN đi ăn cơm về thì cửa xưởng khoá trái, họ đã không được vào nghỉ như mọi khi, thế là tập thể CN phải kéo nhau ra ngoài trời ngồi, nằm vạ vật. Lúc đó, bất chợt có 2 vị đại diện của khách hàng tại Việt Nam đi qua, chứng kiến cảnh tượng CN quá thê thảm, đã vào Cty buộc những người có trách nhiệm ở đây phải xử lý ngay việc này, vì không thể có chuyện quan hệ lao động “có sự kiểm soát chặt chẽ” của khách hàng Mỹ mà lại “nhếch nhác thế này”
  http://laodong.com.vn/cong-doan/phan-doi-mot-ke-hoach-tai-quai/95268.bld
  ………..
  Đằng và nhà nước đâu mà để cho tay chân bọn giẫy hoài không chết qua mặt thế này ?

 31. Congdien said

  http://www.baomoi.com/Home/ThoiSu/daidoanket.vn/TP-Ho-Chi-Minh-Tao-nguon-can-bo-lanh-dao-xuat-than-tu-cong-nhan/9960139.epi
  Cần tạo thêm nguồn cán bộ lãnh đạo xuất thân từ Nông dân nữa
  Đảng ta là đảng cộng sản là đội quân tiên phong của giai cấp công nhân/nông dân. Biểu tượng của đảng ta là cờ đỏ búa liềm, búa là tượng trương cho công nhân còn liềm là tượng trưng cho nông dân
  Vì vậy cần phải công bằng, không được nhất bên trọng nhất bên khinh. Cần phải tạo thêm nguồn cán bộ lãnh đạo xuất thân từ nông dân nữa để cho lá cờ búa liềm của đảng ta mãi mãi quang vinh muôn năm

 32. Bui Liem said

  Nguyen the Ky, pho ban TGTWDang, la mot ten tay sai cua Tau, trong vu Tau cat cap (dut cap ) doa ky luat cac bao dua tin cat, nho can than khi ve que, ke ca luc gia ve huu, ve que o Nghe an nay. Gieo gio, phai gat bao.

  • invisible said

   Chắc chắn !
   và không chỉ mỗi tên này. Bởi trong khi thằng bạn của ĐCSVN không ngừng gây hấn “Ngư dân Việt Nam là mục tiêu chính trong kế hoạch chặn bắt tàu thuyền của Trung Quốc”. Thì chính quyền đàn áp dân biểu tình chống tàu và đe dọa các tòa báo về vụ cắt cáp mà chính báo Tàu công nhận – chưa nói đến chuyện cắt cáp ngay trong cùng đã phân chia lãnh hải.

  • NTK said

   Các bác đừng tưởng bở thế nhé! Về hưu ta ở biệt thự sân vườn, trang trại vui thú điền viên chỗ khác, ngu gì về quê cho các bác tưởng bở thế. hố hố hố

   • Tèo said

    Về hưu hiện nay nhiều ông cũng như Nguyễn Thế Kỷ, nào là Lê Doãn Hợp, Trần Đình Đàn, bố của Trần Đình Đàn… Ở quê họ cũng có sao đâu.

 33. Tạ Dũng said

  Mọi người hãy lên các trang mạng xã hội facebook, zing… vào các trang nhật ký mở dẫn đường link tuyên bố phản đối trấn áp của các vị nhân sĩ trí thức cho càng nhiều người biết càng tốt. Không thể có hiệu quả ngay tức thì, nhưng mối hiểm hoạ của quốc gia và sự thật được đông đảo người dân quan tâm thì sẽ có hiệu ứng tốt, hãy để cho nhân dân nhận diện những kẻ đang làm tay sai cho ngoại bang. Mỗi người một tay, đừng ai chờ người khác làm thay mình.

 34. Mongun said

  Chị Phương nói: Lúc đó, công an đuổi kịp, dùng còng số 8 còng tay ông Lợi. Nghĩ ông Lợi đã bị bắt nên tôi không nhìn về hướng đó, định chạy vào nhà anh Dương xem. Bất ngờ, vừa quay đi, tôi nghe thấy tiếng nổ lớn, sau đó thấy công an khiêng anh Lợi từ ruộng lên bờ, người đầy máu.

  Nhiều người bảo ông Lợi bị công an bắn nên vội vàng gọi xe cấp cứu đưa ông Lợi di viện. Lúc này, ông Lợi vẫn đang bị còng cả hai tay.
  ==========
  Công an bắn người khi đã bị còng tay, khi đưa vào bệnh viện chết rồi tay vẫn bị còng!
  http://www.pagewash.com/nph-index.cgi/010110A/uggc:/=2fqnaynzonbia.oybtfcbg.pbz/2012/12/ih-pn-onp-tvnat-ona-purg-athbv-ana-auna.ugzy

  • gia tao said

   đạo đức dự quá trowifthaatj là;
   không có nơi đâu trên trái đất này
   người dân thường bị bắn khi đang còn tay

  • Dân mất Nác. said

   Tại ông Lợi không biết nên chết oan đấy thôi, mục đích tụi CA đi bắt các xới bạc chỉ là vì tiền, có bao nhiêu tiền trong túi ông móc ra đưa hết cho chúng thì đâu phải chết oan, đằng này ông nói ông chỉ là người xem thì nó không nổi điên lên à. Ông bà có câu : thằng chơi thì đánh 5 roi, thằng coi thì đủ chục (bời vì không có tiền đút lót khi bị tó đấy thôi).

 35. huythuanvu said

  Phải chăng công an được giáo dục cứ thấy những khẩu hiệu:“Các khẩu hiệu được viết : ‘Đả đảo bọn tham nhũng’, ‘Đất đai là máu thịt của dân, trả đất cho dân’ là …đàn áp?
  Cái này giống đấu bò TBN quá cứ thấy màu đỏ là sung lên và lao vào…húc!!!

 36. vhg said

  Thể theo tuyên ngôn của ABS, tôi trân trọng đề nghị trang TTXVH ABS nên lập Topic: “Hồ sơ bán nước”

  Vì trải qua 4.000 năm (có thể là 5.000 năm) lịch sử Đất Việt, đất nước ta đã đẻ ra không ít những “quái thai” bán nước như: Lê Chiêu Thống, Trần ích Tắc… mặc dù vậy chúng ta nước ta vẫn đứng lên giữ được Tổ Quốc. Có được điều đó là do cha ông chúng ta đã vạch mặt chỉ tên rõ bọn bán nước để nhân dân thấy và đứng lên bảo vệ bờ cõi.

  Vậy bây giờ với những: công hàm 1958, Đ.tướng V.T.Dũng 1979, Đ/c XYZ nào đó… và hôm nay là Đinh Thế Huynh thì sao? Nếu chúng ta không chỉ rõ được bọn bán nước thì rất khó bảo vệ đât nước.
  Bằng những cứ liệu lịch sử và nguồn dẫn đáng tin cậy, chúng ta liệt kê chỉ ra từng tên đã và đang có mưu đồ bán đứng tổ quốc cho giặc ngoại xâm.

  Với cách biên tập sử ký đăc sắc của trang ABS (lời dẫn, link nguồn, comment) tôi tin sẽ thuyết phục được độc giả. Đặc biệt là giới trẻ cho họ có cái nhìn chính xác về lich sử và thời cuộc để họ còn biết bảo vệ đất nước cũng như nhìn nhận tương lai của mình.

  xin BTV và các bác còm sĩ cho ý kiến có nên không?
  Chào đoàn kết!

 37. Dân mất nác said

  Tổng bí: ‘Một bộ phận thanh niên ít quan tâm đến tình hình đất nước’ (VNE).
  Lời của cụ tổng bí thật ngớ ngẩn hết sức, nếu tất cả thanh niên VN biết quan tâm đến tình hình đất nước, thì chế độ này làm sao còn tồn tại đến bây giờ cụ tổng.

 38. Bác Ba Phi said

  ‘Một bộ phận thanh niên ít quan tâm đến tình hình đất nước’
  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/nhip-dieu-tre/2012/12/mot-bo-phan-thanh-nien-it-quan-tam-den-tinh-hinh-dat-nuoc/
  ‘Một bộ phận thanh niên ít quan tâm đến tình hình đất nước’ ? –> Là một bộ phận không nhỏ, hay không lớn vậy lú ?

  Ý kiến bạn đọc ( 51 )

  Tôi là thanh niên trẻ, tôi yêu nước, yêu quê hương. Nhưng chẳng có “đất” cho tôi thể hiện lòng yêu nước của mình. Tôi cũng phải làm ở công ty nước ngoài, phần vì đồng lương cao hơn, phần vì xin vào các cơ quan nhà nước luôn có “chính sách” nhất hậu duệ – nhì quan hệ – ba tiền tệ… Hỏi xem bộ phận thanh niên làm sao để thể hiện lòng yêu nước bây giờ?

  hey_kc – 14 giờ 23 phút trước Thích | 1898

  Xin được chia sẽ với nhận định của bác Trọng (cháu mạn phép xưng hô bằng ngôn từ thân mật) về nội dung ‘Một bộ phận thanh niên ít quan tâm đến tình hình đất nước’! Điều này đúng và không những thế, nguy hiển hơn khi một bộ phận lớn này nằm ngay trong những người có quyền nói, có sức ảnh hưởng lớn, có quyền chọn lựa thanh niên ưu tú! Thanh thiếu niên là lực lượng luôn được bổ sung, họ không phải không quan tâm nhưng cái họ thiếu thực sự là không biết tin ai, nghe ai… Khi mà đang rất nhiều những thanh niên ưu tú thực sự không được đánh giá đúng năng lực, đang mất dần niềm tin, họ không thể thuyết phục lớp trẻ.

  Trái lại, những “thanh niên ưu tú” không biết gì để nói thì lại thao thao mà không muốn quan tâm người nghe đang nghĩ gì! Điều này thấy rõ ở những bài phát biểu hùng hồn bên trên còn bên dưới thì mạnh ai người đó nói chuyện. Một chuyện cười: Anh thanh niên tiêu biểu, vị trí cao được mời nói chuyện về ý nghĩa của việc học cho học sinh. Các em nghe xong vỗ tay vang dội và hừng hực tinh thần thì một người bạn của anh thanh niên này nói nhỏ ở góc nào đó: “Thằng đó quậy phá lắm, bằng phổ thông của nó là bổ túc”. Hãy xây dựng niền tin thực sự, đúng đắn ở thanh niên trước khi nói điều gì đó với họ và phải chứng minh điều đó là đúng! Và hiệu quả là họ tự tuyên truyền cho nhau… Hiện tượng lan truyền! Xin cám ơn !

  20071982 – 14 giờ 34 phút trước Thích | 1128

  Việc giáo dục, về nguyên tắc bắt đầu khi “tuổi còn thơ”. Giáo dục con người nên bắt đầu từ khi còn nhỏ là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, thiếu nhi thì bắt chước đàn anh đàn chị (thanh niên), thanh niên thì học theo người lớn…. vậy mấu chốt của vấn đề là đi đôi với giáo dục lớp trẻ, người lớn phải là tấm gương để trẻ noi theo.

  “Một bộ phận thanh thiếu niên còn có biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, phai nhạt lý tưởng, giảm sút niềm tin, ít quan tâm đến tình hình đất nước, sống thực dụng, xa rời truyền thống văn hoá dân tộc… ” Đây là một sự thật dễ thấy, nếu người lớn là tấm gương tốt thì không làm một bộ phận trẻ mất niềm tin. Một khi họ mất niềm tin thì họ sẽ mất định hướng cuộc sống, vì người lớn nói một đàng mà làm một nẻo, hỏi sao bắt họ tin cho được.

  Ở trường, thày cô dạy học sinh nên trung thực nhưng thày cô lại cổ súy cho việc chạy theo hình thức chỉ vì bệnh thành tích trong thi đua. Vô hình trung hình ảnh người thầy xấu đi trong mắt học trò. Về đến nhà, phụ huynh muốn con mình thật thà, nhưng bản thân một số phụ huynh lại nói dối con mình. Ví dụ, một bà mẹ dụ đứa con ăn xong chủ nhật này mẹ chở đi sở thú…. nhưng lại không làm điều mình đã hứa…

  Còn nhiều lắm những điều tưởng nhỏ nhặt trong cuộc sống xung quanh chúng ta đã làm nên một bộ phận trở nên vô tâm, vô tình, ích kỷ, và dối trá…. Những con người như thế làm gì có lý tưởng. Có chăng lý tưởng của họ là bằng mọi giá để thỏa mãn cái tôi ích kỷ bản thân mà thôi. Không thể có những con người như thế mà vì xã hội, vì đất nước được.

  Một trong những điểm để biết một quốc gia có tiến bộ hay không đó là tỷ lệ tham nhũng. Không thể có công bằng, an sinh, lòng tin khi mà tham nhũng đi sâu vào từng ngõ ngách cuộc sống. Thậm chí nó bắt đầu từ nơi một đứa bé chào đời, khi bố mẹ chúng phải đút lót để được hộ lý, bác sỹ quan tâm… rồi khi lớn lên muốn nó vào học trường tốt, bố mẹ nó lại phải chạy chọt kiếm một chỗ cho nó học. Lớn lên, khi đi làm bố mẹ lại quà cáp, đi đêm để nó có một chân công việc nhẹ nhàng mà hái ra tiền. Đi đâu nó cũng thấy phải lót tay để đạt được ý muốn.

  Vì thế trong lòng nó cho rằng tiền là tất cả, tiền vượt lên trên hết thảy mọi giá trị khác. Và rồi khi nó có vị trí nào đó khả dĩ có thể ăn hối lộ được nó sãn sàng nhận tiền bỏ túi và cảm thấy không có gì đáng xấu hổ nữa, thì lúc đó nó bắt đầu “đào tạo” lại lớp trẻ thông qua cách ứng xử của bản thân…. vòng luẩn quẩn lại bắt đầu.

  Có rất nhiều điều cần phải làm đặc biệt trong giáo dục, nhưng trừng trị tham nhũng mới là quốc sách tối cần thiết lúc này. Nó giúp lập lại kỷ cương, giúp lấy lại lòng tin của mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi.

  dungdinh2002 – 14 giờ 47 phút trước Thích | 828

  Một đất nước mà người dân thờ ơ với chính trị là dấu hiệu không tốt. Nhưng bác Trọng đưa ra những lời nhận xét về lớp trẻ như vậy, bác cũng nên đặt ngược lại câu hỏi vì sao họ lại thờ ơ như vậy. Người ta chỉ thờ ơ với những cái gì mà người ta không thể làm gì được nữa đành bất lực mà thôi.

  Sự Thật – 5 giờ 57 phút trước Thích | 97

  Có phải đã đến lúc những “người lớn” nên xem xét lại và đặt câu hỏi “vì đâu nên nỗi”, thay vì trách móc “trẻ nhỏ ………”

  quachthihong – 6 giờ 22 phút trước Thích | 93

  Người lớn cần gương mẫu trước khi muốn giáo dục thanh niên. Một bộ phận không nhỏ người lớn tham nhũng, sống thực dụng, không quan tâm đến thực trạng đất nước… Vậy dậy trẻ và thanh niên điều gì đây ạ?

  hatrunguk – 5 giờ 43 phút trước Thích | 63

  Tổng bí thư nhận xét rất đúng. Nguyên nhân một phần do thanh niên, nhưng tôi nghĩ phần lớn là do thanh niên chúng tôi bị mất niềm tin.

  nguyen duc quang – 6 giờ 49 phút trước Thích | 57

  Chúng cháu không thờ ơ. Chẳng qua là chúng cháu “bắt buộc phải thờ ơ” để đi tìm những thú vui khác vì chúng cháu thấy mình “bất lực”….mà không chỉ chúng cháu mà còn “một bộ phận không nhỏ” những giáo sư, tiến sĩ, trí thức, doanh nhân,cựu chiến binh,….cũng thấy “bất lực và phải “bắt buộc thờ ơ” trước tình hình đất nước.

  vinhpt68 – 5 giờ 21 phút trước Thích | 54

  Mình chưa bao giờ thờ ơ với tình hình đất nước!

  Tran Le Khoa – 15 giờ 15 phút trước Thích | 53

  Tôi rất yêu đất nước Việt Nam này và đặc biệt là TP.HCM nhưng thử hỏi 1 công ty nhà nước có thể dễ dàng bon chen vào được không, muốn vào đươọc thì phải hối lộ.

  • Bác Ba Phi said

   Tóm lại cho nó gọn là: “CHỈ CÓ THẰNG LÚ MỚI KHÔNG QUAN TÂM ĐẾN TÌNH HÌNH ĐẤT NƯỚC”

   vice

   • Đại_úy said

    Hễ cứ thấy đám ‘công bộc’ cs này(từ nhớn tới bé) phát ngôn câu nào mà … mà ‘vãi hết linh hồn’ tới đó . Quả thật chúng không hiểu chúng nói cái gì ?!? mk ! vừa buồn cười vừa lộn tiết vừa khing bỉ …. / Có lẽ phải làm một cái bùa trong có in hình bà Tổng Thống Ba-tây dán vào giữa … ‘Cái mẹt không chơi được’ thì y mới tiệt khẩu … Hic !

  • Tuổi trẻ said

   Lê thị Công Nhân , Phạm thanh Nghiên , Đỗ minh Hạnh , Phương Uyên , Huỳnh thục Vy … và biết bao bạn trẻ ưu tú khác của Đất Việt họ có quan tâm tới thình hinh Đất nước không hả Lú ??! … và rồi cái chế độ quái thai này cư xử với họ ra sao ? Mk ‘con tiều’ !

 39. Tiểu Điền Địa said

  Sợi cáp đôi chuyên dụng thăm dò dầu khí của BM 02 kéo 5 chiếc ô tô đại tải chạy bon bon. Hầu hết các chong chóng (chân vịt) đẩy tàu đánh cá vướng vào nó thì chỉ đứng đó chơi,không đứt được. Đằng này dấu bị cắt như kéo cắt tóc.
  Việc Đinh Thế Huynh và cả đám âm binh ngồi mát ăn bát kim cương nó buộc báo chí và dư luận VN phải nói “vô tình”,không phải cố ý cắt đầu mả cha nó thì lạ gì,ai mà chẳng thuộc cái ruột không đáy của chúng. Chúng nó mà chịu sự “phúc quyết” của nhân dân thử coi. Theo luật biển LHQ 1982,ta có 200 hải lý từ đất nhìn ra biển mà không đụng phần tương tự của nước khác là từ khoảng Hoàng Sa trở vào đến Nam Côn Sơn. Hễ TQ tranh chấp đến 30 hải lý thì dân có quyền cắt bỏ 1 chân ghế đảng,tranh chấp thêm 30 hải lý nữa thì dân cắt bỏ chân ghế đảng thứ 2. Ghế 2 chân đứng được không? Không! Thế là đảng xứng đáng thành người tàn phế.

  • Dân mất Nác. said

   Tàu thăm dò BM2 này làm ăn thật tệ hại, ngay cả sợi cáp thăm dò cũng để sóng đánh cho đứt, nên liên hệ ngay bất cứ đồn CA nào gần nhất mượn một sợi dây sạc điện thoại di động mà xử dụng, chắc chắn sẽ không bị đứt.

   • Dũng said

    Đồ của CA là đồ lượm bên nghĩa địa đồ bỏ của China, đem về xài thì ” tự động cháy tàu” luôn đó

 40. Trọng Văn Nông said

  Về những điều ông TBT khích lệ tuổi trẻ.
  Không biết vô tình hay cố ý, mọi chiến lược của TBT đều hướng tới đích “NGU DÂN VÀ CỪU HÓA TRÍ THỨC”. Nếu vô tình, mong ông sớm tỉnh ngộ. Nếu cố ý, tôi tin là hậu duệ của ông vất vả đấy!.
  Vụ bô xít, vụ Cù Huy Hà Vũ, vụ Đoàn Văn Vươn, Văn Giang… ông có cơ hội rất ký tưởng, vậy mà ông không phất cờ, lại cho cờ vào túi ‘ngoáy’. Vô cảm và ác bá quá thể.
  Tôi hy vọng, ông giảm bớt những lời có cánh về định hướng CNXH. Dân ta cần tiền tươi, thóc thật. Những thứ 4000 năm sau vẫn chưa chắc, vì nó không KHÁCH QUAN, không BIỆN CHỨNG, không nằm trong quy luật tư duy của loài người, chớ có khai thác mà mất công. Càng nói, ông càng xa dân, càng khó gần, dễ bực mình.

  • Tiểu Điền Địa said

   Hồi tối “vô tình cắt cáp” nghe mà tức anh ách cái tay đảng trưởng nhóm lò rồi tự ngốn lò,nghe làng thôn chưa đã,ngắm cả lò tole. Tất cả những gì hắn nói ngượng đến thối mồm mà cũng phải cố liều vì cái đảng. Thế thôi.

   • ĐV said

    Mấy tay này chấp hành lệnh Tàu để định hướng báo chí từ “cắt cáp” thành “vô tình đứt cáp” , tưởng ông chủ vừa ý ai dè tụi nó lấy đó làm bằng chứng vu vạ VN nói điêu nói xấu bạn vàng , một bài học tráo trở của Tàu dành cho bọn ngu hèn phản dân hại nước .

 41. chipheo@ said

  “.. ông Lê Thanh Hải, bí thư Thành ủy TP HCM, đã nhận định với các nhóm công tác chỉ huy trấn áp người biểu tình rằng nhóm 42 nhân sĩ trí thức ở Sài Gòn đã ‘hiện nguyên hình’ là một tổ chức chính trị đối kháng với CSVN, vì vậy cần phải ‘bẻ gãy và tiêu diệt’ từng cá nhân một, không để nhóm này hoạt động tập thể”
  Trước đây tôi ngờ ngợ ông này là “TÀU LAI”,con cháu gì của nhánh “Lê Chiêu Thống”.Giờ đây nếu đúng như trên thì không phải ai mà chính tay này đã “HIỆN NGUYÊN HÌNH” là “TÀU KHƯA CHÍNH HIỆU ” rồi

 42. Bác Ba Phi said

  Và đây, còn gì nhục hơn (độc giả T.T. vừa méc hồi 8h), báo Trung Quốc: VN nói bị tàu TQ quấy rối rồi lại đổi sang nói là vô tình 越南称遭中国船只骚扰 又改口称属意外.

  Hôm qua đồng chí nào SỦA: “cáp tàu Bình Minh bị đứt là do bị ôxi hóa lâu ngày gặp sóng to gió lớn nên bị đứt”, tôi thì nghĩ ngược lại là: ” Não trạng của các đồng chí bị ôxi hóa đứt hết dây thần kinh thì đúng hơn” Hề hề.

  • Má Tui nói said

   Má Tui thường nói nhà báo nói láo ăn tiền , nay nhà báo nói thiệt thì bị kỷ luật .
   Vậy là sao đây trời ? ! ! . Đứt dây thần kinh luôn .

 43. Tưởng là dân nên công an mới đánh! said

  Cha con chủ tịch quận thua độ banh bị đi lượm rác bên ngoài sân banh!
  http://wtop.com/58/3153441/Ravens-fan-hails-Skins-after-losing-bet

 44. lại đi theo vết xe đổ...! said

  – tại buổi làm việc của BGTVT và cục HHVN, ông tư lệnh ĐLT ra lệnh : 2016, khai thác cảng Lạch Huyển, còn ô.tân cục trưởng Nhật thì : đẩu tư dự án cảng quốc tê HP ( gọi là LH cho nhanh) và DA mở luổng tẩu trọng tải lớn vào s.Hậu ( gọi là kênh quan bố chánh)…
  – xin thưa : DA cảng LH có rất nhiêu v/đ, tổng hội XDVN đã có v/b để nghị TTCP cho tạm dửng…Cty Trưởng Sơn thỉ kiên quyết phản bác, thậm chí thách đố bộ gt…các ngài cứ nhắm mắt làm liểu, e răng , 2016, sau khi tiêu xong cả tỷ đô la ODA, sẽ là ngày khai …tử ( chứ chẳng phải khai trương như ĐLT ra lệnh cho ô tân cuc trưởng)!
  – kênh quan bố chánh, đã dửng DA vì hết tiên ( nguổn trái phiếu CP), nhưng thực sự, DA này đã có nhiểu ý kiến phản biện, nêu rõ không hiêu quả và nguy cơ “đổ tiên ra sông biển”…các ông lại tiếp tục gom tiên tử TPCP để tiếp tục đổ ra sông biển tiêp hay sao….?hãy cẩn thận, tân cục trưởng Nhật, ô không khéo thành kẻ “đổ vỏ” cho những ngưởi “xơi hết ốc” đang ngổi rung đủi uống sâm banh đó nghe !
  – ngày xưa, TCĐ biển, đặt tại 2 tp có cảng : HP và SG, xóa đi, lập ra cục HH, rổi bây giở : xóa cục HH, lập lại TCĐB…nhưng trụ sở thỉ đêm lên trên cạn để đặt…”con kiến mà leo cành đa, leo phải cành cộc, leo ra leo vào”…dân gian nói cấm sai, tiển NN, các ông cứ tùy hứng và vô tư mà đốt, mà chia…hoan hô tư lệnh đinh la THĂN…!!!

  • yêu nước kiểu đinh tặc said

   Đinh tặc nắm quĩ bảo trì đường bộ chuyến này tha hồ mà xin, cho. Nếu thu phí qua xăng thì Đinh tặc không nắm được nên kiên quyết đòi thu qua đầu xe. Nhiều người thất nghiệp, nhiều người đi làm mà bị nợ lương nhiều tháng nay rồi, ăn còn phải co kéo lấy đâu ra để đóng phí “yêu nước” bây giờ? Nhiều người có xe nhưng ít đi mà cũng phải đóng phí thì oan quá! Tiền tham ô, thất thoát ngàn ngàn tỷ bây giờ đè đầu dân mà thu, phí chồng phí. Iem là iem ứ thèm “yêu nước” kiểu Đinh tặc nữa. Cất xe máy, đi xe đạp kiên quyết không đóng phí he, he…

  • Dân SG said

   Tay đinh tặc ,đinh nổ này là tên chuyên gia tìm đè dân móc túi bằng mọi giá .

 45. Clark said

  Tiên trách kỷ hậu trách nhân!, nhân dân ta đã lỡ đặt niềm tin vào Đảng thì sướng khổ, hèn yếu, nhục nhã gì với tàu với khựa thì rán chịu!, bằng không phải đứng dậy vẫn chưa muộn!!!

 46. Hoang Lan Moc Chau said

  Đọc “Những dòng họ người Việt Nam nổi tiếng ở nước ngoài”; trong đó có anh chàng họ Lê, tên Lê Văn Nin hay Lê Nin, bí danh Sáu Lê, tác giả Võ Nhật Thủ có nói tay sáu Lê này “gặp một kết cục bi thảm là tuyệt tự”
  Chợt nhớ đến bác Kart Marx.
  Bác Kart Marx có bảy người con, bốn người chết trẻ, hai người con trai tự tử, còn cô Eleano chết lúc 43. Người cháu ngoại của Mart là Jean Longuet, không theo Cộng Sản mà thành lãnh đạo đảng cánh tả Dân Chủ Xã Hội Pháp.,
  Trở lại nước ta, chỉ có Bác Hồ của chúng ta là giữ được cái phúc của người á đông. Người có nhiều vợ, nhiều con cháu đề huề, được thờ trong nhiều chùa chiền miếu mạo, được phong là Bồ tát. Chỉ có điều nhục thể không được yên mồ yên mả. phải định kỳ xuất hiện cho công chúng coi.

  Với Mark còn tệ hơn nữa, năm 2002, ký giả K. Schelkov của tờ Russian Express Gazette đến Frankfurt, Đức, tìm thấy người cháu cố của Kart Mart tên Hilda Marx (Plautz). Bà này cho biết: Cha bà là cháu ( grandson) của Mart, lấy một người đàn bà Đức, năm 1933, đổi ra họ vợ và tham gia đảng Quốc Xã Đức. Sau ông ta gia nhập mật vụ Đức Quốc Xã Gestapo
  Con cháu Bác Hồ không thế. Ngoài con bà Nông Thị Xuân chết trong bụng mẹ, với mẹ vì bị xe cán, các người khác đều kiên trì theo chân Bác và trở thành A Q cả.

  • Tiểu Điền Địa said

   Ủa,”đứa chết trong bụng mẹ Nông Thị Xuân”,còn đứa Nguyễn Tất Trung,cũng nói là con NTX,sinh 1956,ông Thượng tướng Việt Bắc nhận nuôi,ông qua đời,giao Vũ Kỳ,thư ký nhà sàn nuôi và lấy họ Vũ là đứa nào nữa? Một đứa rưỡi lận a?

 47. Chín Đờn Cò said

  Báo Lá cải hàng ngày đăng tin nhan nhản: tiệm Gội đầu trá hình này, quán Massage sung sướng nọ “kích dục bằng mồm”.
  Môn này mới có đây chứ không phải tàn dư, chứng tỏ sự suy đồi, nghèo khó của xã hội dân sự. Tầng lớp dưới phải phục vụ cho tầng lớp trên để đổi lấy sự sống, bất chấp thuần phong mỹ tục, liêm sĩ con người.
  “Kích dục bằng mồm” cũng có năm bảy đường, nhưng chủ yếu vẫn phải dùng cái Mồm để thỏa mản dục vọng cho đối tác, đổi lại sẽ được chức cao quyền trọng, nhà lầu xe hơi, con cái rộng mở tương lai, tiền vàng xài hoài không hết.
  Ai cũng biết dục vọng của Tàu Bành là thôn tính, và để thỏa mản điều đó, rất nhiều cái mồm cá Ngão đã “kích dục”, đã liếm láp trơn tru mọi hành động dã tâm, đến nỗi sướng quá bon Tàu Bành phải rên lên “hôm qua nói cắt, giờ lại kêu tự đứt”.
  Môn này cũng mới có đây và chưa có tiền lệ trên thế giới, chứng tỏ mấy em tiếp viên cũng có đệ tử chân truyền xuất sắc.
  Hoan hô sự đời “Kích dục bằng mồm”

 48. Huỳnh-Long An said

  Đề nghị AnhBaSam và Biên Tập Viên đưa bài trong comment ngày Chúa Nhật của TheLucThuDich lên trang chính.

  Đây là bài phân tích rất hay và sâu sắc theo nhận định của tôi. Vì sợ rằng, nhiều độc giả sẽ không đọc comment. Nhất là trong tình hình quá nhiều thông tin đáng lo như hiện nay.
  Nghĩ tội nghiêp cho BTV và rất cảm thông. Kiểu này chắc Anh Ba phải kiếm thêm cả chục BTVs mới kham hết được công việc quá ( cười ).

  Kính.

  The Luc Thu Dich đã nói:

  11/12/2012 lúc 01:32
  Biểu Tình? Tại sao thất bại?

  Như tôi đã Comment trong nhiều bài viết , cuộc biểu tình chắc chắn sẽ thất bại ! Càng ngay Công An càng có kinh nghiệm đàn áp và trấn áp biểu tình hơn năm 2011. Hơn nữa , theo nguồn tinh báo thì cuộc đàn áp biểu tình ngày 9/12/2012 có cả nhân viên Tình Báo Sở Hoa Nam tham dự theo lời mời của Bộ Công An VN ! Các nhân viên tình báo của Tình Báo Sở Hoa Nam đã sang phục sẵn tại Tòa Đại Sứ TQ từ tuần trước ! Hầu hết đồng bào Hải Ngoại đã có tin tức này và biết trước sẽ thất bại !
  Các bạn ở VN nhớ là hiện nay đồng bào Việt ở Hải Ngoại , nhất là Hoa Kỳ , đều thu thập được tin tình báo từ nhiều nguồn khác nhau vì tất cả mọi ban ngành của Chính phủ Hoa Kỳ đều có nhân viên VN , kể cả Cảnh sát Liên Bang FBI hay CIA , Lầu Năm Góc ! Những tin tức tình báo này dùng để mách nước cho đồng bào trong nước để hành động biểu tình một cách thành công , ôn hòa ngõ hầu vừa đạt được mục đích là chống TQ xâm lược , vừa tranh thủ Quốc Hội , nhân dân và hành pháp Hoa Kỳ để có lợi cho VN sau này !
  Một điều là các tổ chức đấu tranh ở Hải Ngoại bây giờ họ cũng không đòi hỏi phải giải thể Đảng CSVN và chính quyền hiện tại vì họ nghĩ là không cần thiết ! Tại sao? Vì chỉ cần đánh tan và làm cho TQ sụp đổ thì Bắc Hàn , VN cũng sụp theo như Liên Xô trước kia vậy ! Liên Xô sụp đổ thì cả khối Đông Âu sụp đổ ngay ! Để VN sụp đổ trước TQ không có lợi vì trong lúc chuyển giao quyền lực , TQ sẽ nhân cơ hội đánh chiếm Trường Sa của VN ngay ! Ngược lại , nếu TQ sụp đổ trước VN thì trong lúc ” nước Tàu có loạn ” ( nói theo ngôn ngữ của học giả Trần Trọng Kim trong VN Sử Lược ) thì quân đội VN sẽ tung quân chiếm lại Hoàng sa và các đảo Trường Sa hiện do TQ chiếm ! Philippines cũng nhân cơ hội này tung quân lấy lại các đảo bị TQ chiếm !
  Cho nên lực lượng thù địch bây giờ không phải là đồng bào Hải Ngoại , Hoa Kỳ , nhóm Việt Tân hay nhóm phản động nào khác mà chính là : Đảng Cộng Sản Trung Quốc ! Họ rất muốn VN sụp đổ để thừa nước đục thả câu đánh chiếm Trường Sa ngay !
  Bộ Chính Trị và Trung Ương Đảng CSVN chưa nhìn ra cốt lõi của sự việc này ! Họ vẫn có cảm nghĩ là thế lực thù địch chỉ có Hoa Kỳ và các thành phần chống đối người Việt Hải Ngoại với định kiến hẹp hòi là : Theo Tàu thì mất nước , theo Mỹ thì mất Đảng ! Thà mất nước hơn mất Đảng !
  Đây là sai lầm rất nghiêm trọng ! Vì Hoa Kỳ đã tính là sau khi Đảng CSTQ sụp đổ , Đảng CSVN sẽ có cơ hội hạ cánh an toàn là chuyển qua Dân chủ một cách hòa bình , không đổ máu ! Đừng lo , Đảng CSVN chỉ cần đổi tên , vẫn nắm chínhb quyền và tách ra làm 2 Đảng ( Đảng Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa , Đảng Lao Động ) để tranh cử ! Dĩ nhiên với hơn 1 triệu Đảng viên , các Ủy Viên Trung Ương , Bộ Chính Trị cũng có người đảng viên trong sạch , có tâm và có tầm với đất nước , họ sẽ ra tranh cử công khai ! Thí dụ như các bác Lê Hiếu Đằng , Huỳnh Tấn Mẫm , Giáo sư Nguyễn Huệ Chi hay Thiếu Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh , Đồng Văn Khuyên…tuy là đảng viên , nhưng là đảng viên Quân Tử , họ vẫn xứng đáng được lãnh đạo. Đồng bào Hải Ngoại , trong đó có những cựu quân nhân hay các thành phần quốc gia vẫn cóp thể liên kết với các đảng viên yêu nước cùng ra tranh cử trong 1 liên danh ! Những đảng viên thối nát sẽ thất cử ! Nhưng không sao , sau này nếu các ông Đảng viên yêu nước làm không được việc , thì đảng đối lập sẽ củng cố lại và tranh cử , lấy lại chính quyền trong tay ! Không có một Đảng nào nắm quyền suốit đời được ! Đó là quy luật của chính trị !
  Tóm lại , ngay bây giờ Đảng nên nghe theo tiếng gọi của lương tâm , của thời đại, của tiền nhân anh hùng , trong đó có cả Hồ Chủ Tịch , Đại Tướng Võ Nguyên Giáp… mà chấp nhận thay đổi chiến lược đối phó với TQ ! Cứ nhìn Miến Điện thì thấy là chỉ cần thay đổi là có tất cả , vừa giữ nước , vừa giữ Đảng ! Tập Đoàn Quân Phiệt Miến Điện khi thay đổi qua dân chủ có bị Hoa Kỳ lật đổ đâu? Mỹ cũng đâu cần phải lật đổ Đảng CSVN làm gì vì dù sao cũng đâu có lợi cho chiến lược của Mỹ ! Ngay cả Bắc Hàn cũng vậy , chỉ cần ông Kim Jong Un cởi mở và nới rộng dân chủ thì ông TT Obama sẽ qua thăm ngay chứ đâu cần phải lật đổ làm gi?
  Chính sách của Mỹ bây giờ cũng đã thay đổi và cởi mở rồi , không như thời chiến tranh lạnh là phải đảo chánh và lật đổ để dựng lên một chính quyền thân Mỹ nữa vì làm vậy sẽ mang tiếng với thế giới ! Hoa Kỳ bây giờ chỉ tranh thủ cảm tình các nước và khuyên nới rộng dân chủ để cho hành pháp ( TT Obama ) dễ làm việc với Quốc Hội Hoa Kỳ ! Thí dụ : Hoa Kỳ ( TT Obama) rất muốn bán vũ khí tối tân cho VN để phòng thủ , nhưng qua Quốc Hội thì người ta sẽ bác bỏ vì cho rằng đây là chế độ không dân chủ và tôn trọng nhân quyền nên không bán được ! Nhưng nếu VN như Miến Điện nới rộng dân chủ ( không cần giải tán Đảng CS ) như thả tù chính trị , cho dân chúng được phép bầu cử tự do một chút như cho phép bầu người lãnh đạo cấp thấp là Xã Trưởng hay Phường Trưởng chẳng hạn , thì TT Obama sẽ nói với Quốc Hội là : Ah ! VN đã có cởi mở dân chủ rồi , cho phép tôi được bán vũ khí , được viện trợ quân sự ! Đảng cũng đâu có thiệt thòi gì mà lại vừa được lòng dân ! Có lợi vô cùng cho Đảng !
  Nhiều nguồn tin đáng tin cậy cho biếtv là Hoa Kỳ đang có kế hoạch bán vũ khí rộng rãi cho VN thông qua trả góp ( credit) . Nghĩa là Hoa Kỳ sẽ ra đạo luật quy định là sẽ bán vũ khí cho các quốc gia nào đã bang giao với Hoa Kỳ có quyền mua vũ khí của Hoa Kỳ để phòng thủ với tính cách trả góp như người ta mua nhà vậy ! Thí dụ : VN được Hoa Kỳ cấp cho một ngân khoản tín dụng là 100 tỷ dollars mua vũ khí. Với số tiền này VN tha hồ mua máy bay , hỏa tiển , tàu chiến… và trả góp trong vòng 30 năm hay 60 nam hay 100 năm cũng được.
  Nếu các bạn hỏi là như vậy VN thiếu nợ và trả hoài tới đời con đời cháu thì sao? Hoa Kỳ đã tính rồi : bán như vậy để vừa có lợi cho Hoa Kỳ , vừa có lợi cho VN và các nước khác có vũ khí phòng thủ chống TQ. Nhưng sau khi TQ bị sụp đổ rồi , sẽ bị bắt hiệp ước đầu hàng và bồi thuờng chiến tranh như Đức , Ý , Nhật , lúc đó VN sẽ lấy tiền bồi thuờng của TQ và trả nợ cho Hoa Kỳ ! Thế là sạch nợ !
  Tôi cũng đã tiếp xúc với nhiều các du học sinh , sinh viên con cháu của các đảng viên lãnh đạo , trong đó có cả Bộ Chính Trị để phân tích lợi hại về vần đề này , nói họ hãy mạnh dạn vì đất nước , vì dân tộc mà mau mau thay đổi , rất có lợi cho VN mai sau !
  Người Do Thái cũng nhờ mua chịu vũ khí của Hoa Kỳ mà đứng vững được trong một thế giới Á Rập ! VN đứng trơ trọi một mình mà không có kế sách giữ nước thì nguy khốn vô cùng !
  Phải cấp tốc cải tổ : Không phải theo Mỹ mà mất Đảng ! Mà theo Mỹ chính là giữ Đảng và giữ cả được nước !
  Theo Tàu thì vừa mất Đảng ( TQ đâu có ngu gì mà cho mấy ông này cầm quyền vì các ông này đang mất lòng dân , TQ sẽ đạo đức gỉa mà đem các ông này ra cho dân xét xử và hành hình để lấy lòng dân ngay ) vừa mất cả nước ! VN sẽ bị đồng hóa như Tât Tạng , Tân Cương ! Nên nhớ là chưa đầy 100 năm Đảng CS TQ cai trị Mãn Châu mà ngày nay chỉ có khoảng 100 người còn nói được tiếng Mãn !
  TQ thâm độc và chó má hơn Hoa Kỳ nhiều ! Đảng nên theo lời khuyên của ông Lý Quang Diệu là : Giữa bá quyền TQ và Hoa Kỳ , tôi thích bá quyền Hoa Kỳ hơn !
  Singapore cũng là một nước Độc Đảng như VN , nhưng có bao giờ Hoa Kỳ đòi hỏi Singapore là phải đa đảng , đa nguyên đâu ! Nhưng ít ra cũng cho dân chút tự do và thoải mái !
  Hỡi đảng CSVN ! Đồng bào trong và ngoài nước rất muốn Đảng cải tổ để vừa giữ cho Đảng được tiếp tục lãnh đạo và được lòng dân ! Đó cũng chính là nguyện vọng của Hồ Chủ Tịch , người cũng từng khuyên nhủ :” Đảng ta là Đảng cầm quyền ! Mọi cán bộ và đảng viên phải phục vụ dân và nghe theo nguyện vọng của dân ! Thế giới ngày nay biến chuyển không ngừng , nếu chúng ta không tiến thì chúng ta sẽ bị lùi và tụt hậu ! ”
  Rất mong ông TBT Trọng và các Ủy Viên Bộ Chính Trị , Ủy Viên Trung Ương Đảng …. những con mọt sách về lý thuyết , hãy lắng nghe lời dạy của Hồ Chủ Tịch !

  BTV: Cám ơn bác. Có điều, bài có nhiều nhận định rất sai, ngay từ câu đầu của bài cũng đã sai, khi nói là biểu tình “thất bại”.

  • ngứa mổm said

   “Người Do Thái cũng nhờ mua chịu vũ khí của Hoa Kỳ mà đứng vững được trong một thế giới Á Rập ! VN đứng trơ trọi một mình mà không có kế sách giữ nước thì nguy khốn vô cùng ”
   xin xem lại đoạn này….trên thực tê, khoảng hơn 10 tr. ngưởi Israel đứng vững trên khắp TG, và ngay trong lòng hơn 300 tr ngưởi Ả rập…chinh bởi họ …là ngưởi Do Thái, với tư chất cực kỳ thông minh và những quyết sách chuẩn xác hầu như trên tất cả các mặt, đặc biết là định hướng đúng với 1 dân tộc dân sô ít, sống giữa vòng vây cua lòng hận thù và tranh chấp đất đai, nguổn nước…
   xin không tranh luận tiếp, cảm ơn !

   ——-
   BTV: Các bác lưu ý, đừng xài proxy webwarper để vượt tường lửa, trừ khi muốn bị lộ. Đã xóa hết các IP bị lộ giúp các bác rồi. Xin mời vào đây thử các proxy khác.

  • KL said

   Có những nhận định cũ xì, ai cũng biết. Những nhận định về Mỹ-Việt thì ngây thơ như trẻ con. Tầm nhìn xa không đầy một mét khi cho rằng biểu tình thất bại (cuộc biểu tình vừa qua dù bị dập tắt, vẫn là thành công lớn theo nhiều góc nhìn khác nhau).
   Nhảm nhí thế mà đòi đưa lên trang nhất Ba Sàm!

  • Huỳnh-Long An said

   Cảm ơn bác BTV đã phản hồi nhanh như chớp như vậy. Xin bái phục ! Vậy xin bác BTV sửa dùm hai câu ” sâu sắc” trong lời giới thiệu của tôi thành “đáng để nghiền ngẫm”. Xin cảm ơn.

   Tôi thiết nghĩ, trang mạng này mục đính là tập hợp những nguồn tin đa chiều. Tuy là của riêng nhưng cũng là của chung. Nhận định thông tin như thế nào là QUYỀN của độc giả. Riêng bản thôi tôi. Tôi tình cờ được biết và quan tâm thích thú với trang này từ lúc nó vẫn còn phần lớn là thông tin “xe cán chó”… Giờ được như vầy là điều đáng phải mừng. Đôi dòng bộc bạch nông cạn như vậy, có gì AnhBaSam và BTV lượng thứ bỏ qua.

   Kính

  • Đại_úy said

   Thanks !

   Đã từng hy vọng như thế và nay .. thất vọng nặng nề !!! Lại nhớ lại câu nói của hai ông đã từng là cs B.Elsin và V.Putin về cộng sản …

   CHÍNH ĐỀ VIỆT NAM .

  • anhhungqt said

   “Singapore cũng là một nước Độc Đảng như VN ” đây là nhận định sai vì Singapore là quốc gia theo thể chế đa đảng. Tuy nhiên đảng Nhân dân Hành động của cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu được nhân dân bầu đa số vào Quốc hội từ khi Singapore tuyên bố độc lập đến nay, nên đảng này chiếm đa số ghế và đương nhiên lãnh đạo đảng là Thủ tướng Singapore. Nhiều người bị các chế độ độc tài “uốn’ Singapore vào chế độ…độc đảng như Việt nam.

   • KL said

    Rất nhiều người hiểu lầm Sing là nước độc đảng, do đảng ta tuyên truyền

   • Tiểu Điền Địa said

    Toàn thế giới hiện nay chỉ còn 5 nước độc đảng mang danh cộng hòa: Trung Quốc,Bắc Triều Tiên,Việt Nam,Lào và Cu Ba. Singapore là cộng hòa đa nguyên,đa đảng. Việc có đảng đối lập hay không,luật của họ không cấm. Lãnh thổ Singapore chỉ bằng huyện Cam Ranh,Khánh Hòa,VN;dân số bằng 1/2 Sài Gòn. CSVN thường dùng Singapore như mục tiêu hướng tới để cù nhầy,lừa dân. Lý Quang Diệu đến Hà Nội khuyên họ,họ nghe xong không biết nghe gì.

  • Congdien said

   Không hiểu thời cuộc quốc nội, nặng tính quan điểm cá nhân

 49. HỒ THƠM said

  http://www.tienphong.vn/xa-hoi/604629/Xem-canh-sat-tran-ap-bieu-tinh-tieu-diet-cuop-co-vu-trang-tpov.html

  http://danoan2012.blogspot.com/2012/12/con-no-lu-chu-no-ngu-cu-no-lai-ngu-not.html
  ——————————————

  Đồng chí nào ngu ,đồng chí nào lú không biết nhưng được xem một bữa “phin” thiệt “đã” ! Cám ơn bộ công an ( dù là ngu ! )Cám ơn đạo diễn phin ( dù là lú !) ! Xem phin mới thấy nực nượng công an ta thật… anh hùng , quyết liệt , kiên cường khi trấn áp bọn biểu tình chống tham nhũng , đòi đất đai …
  “ĐẢ ĐẢO BỌN THAM NHŨNG!” à !? Biết đồng chí nào tham nhũng thì… chụp hình đưa lên , hoặc làm đơn rồi gửi cho … trưởng thôn trình … dần lên đến trung ương để giải quyết ! Tụ tập đông người để gây cản trở giao thông , gây mất trật tự hả ??? TRẤN ÁP , TIÊU DIỆT NGAY !

  ” ĐẤT LÀ VÀNG , TRẢ LẠI ĐẤT CHO DÂN ” à !?? Trả … trả cái con cặc ! Đất là sở hữu toàn dân ! Bao giờ 90 triệu dân biểu tình đòi đất thì mới trả nhá ! Bây giờ chỉ mấy trăm người đòi đất mà trả à ??? tụ tập , biểu tình gây rối phải không ??? TRẤN ÁP , TIÊU DIỆT NGAY !

  Xem xong bộ phin … “hiện thực XHCN” thiệt … xúc động ! Cảm ơn Bộ Công An cùng ban Tiên Dáo !
  Phim xứng đáng được nhận giải ” Cánh Quạ vàng ” hoặc giải ” Kền Kền bạc ” !

  • BSJ said

   Có thể có bằng khen : “Vì sự nghiệp săn dân” …Hic ! Mà bác “trao giải” xong rồi, đến em “thêm phụ đề cho bộ phin” cho nó xôm :

   Gadahfi và những tên độc tài chuộng bạo lực …cũng thường diễn tập như thế, có khi quy mô hoành tráng hơn. Thế nhưng các vị “vua của các vua” ấy, họ vẫn kết thúc cuộc đời oai hùng gần những …chiếc cống, và xác được kéo lê trên đường, được “triển lãm” trong ngăn đông lạnh chứa thịt nào đó ! Đám đông 400 người , ở cùng một nơi đang phải “căm thù theo…kịch bản”…thì e là sẽ rất khác với đám đông hàng triệu người với hình ảnh “cái cống công lý” nung nấu trong lòng ! Hi hi . Sẽ khác với sự đồng loạt của các đám đông hàng chục triệu người tại nhiều thành phố lớn ! CSVN không thể “diễn tập” trước cho một quy mô như thế, mà trong thế bị động, họ chỉ có thể chờ đón cái “kinh nghiệm đau đớn một lần” ấy, khi nào toàn dân VN quyết định cùng họ cùng….” diễn tập” ! Hiện tại, “doản binh ( du kích) trị trường trận thì hợp hơn ! Cò tương lai, chưa đạt số triệu thì dân ta chưa nên …”manh động” Hà hà !

   Tuy vậy , so với các nơi và trước kia, tình hình hiện nay hơi khác, Bộ trưởng CA của “hai nước CS anh em” vừa qua đã “tay bắt mặt mừng” cam kế sẽ hổ trợ nhau trong việc “đàn áp và giết dân” của cả đôi bên ! Hic, chắc chắn, một khi CSVN thất thế trước lòng dân , CSTQ sẽ lập tức xua lang sói TQ gần nhất ( lưỡng Quảng) sang “ giúp hổ trợ ,ổn định tình hình Việt Nam” hay ”bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp TQ ở VN” …v.v, chiêu này xưa lắm rồi, nếu thành công chắc sẽ được CSVN trả ơn thêm vài tỉnh, đảo thuộc VN ?. Vì thế, có lẽ người dân TQ và VN phải thăm dò tình hình lẫn nhau mà …cùng làm thì mới có hy vọng ! Khi lưỡng Quảng mà có biến loạn “huyết trái, huyết hoàn” thì… đó sẽ là cơ hội vàng cho dân VN em !

   …Hoặc ngườc lại, thì mừng cho dân lưỡng Quảng..Hic !

   • gia tao said

    ký cam kết chặt chẻ với nhau nhỡ dân tập trung đông người bọn tàu xuất quân sang bảo ủng hộ và bảo vệ chính quyền thì các quan sướng quá nhỉ he he

 50. D.Nhật Lệ said

  Cái gọi là “ngày ký giả (miền Nam) đi ăn mày” nghĩa là gì ?
  Thực chất đây chỉ là sự lợi dụng tự do báo chí của tư nhân ở VNCH.để làm mất uy tín chế độ miền Nam mà các thành phần
  thiên cộng và Cộng sản thứ thiệt thực hiện,chứ không có mục đích gì khác cả !
  Làm mất tuy tín nghĩa là làm lòng dân nghi ngờ,không còn tin gì chế độ để họ nổi dậy mà tham gia lật đổ chế độ đó.Đánh
  vào lòng dân là một thủ đoạn hiểm ác của người CsVN.
  Đúng là tự do dân chủ như con dao hai lưỡi nhưng người cầm lưỡi dao là chính quyền VNCH.còn các lực lượng lật đổ chế
  độ thì cầm cán,thành thử miền Nam thất bại là không thể tránh được.
  Dù sao,miền Nam đành chịu thua cho VN.hoà bình,thế nhưng thực tế cả nước lại càng khốn nạn hơn chế độ trước 1975.

 51. Tra Da said

  Một độc giả thân thiết của Anh Ba Sam đưa ra câu hỏi quan trọng: Không biết “đường dây nóng” do Mạnh Mượt ký để làm gì, có bao giờ sử dụng không?
  Thưa bạn mình trả lời giúp Anh Ba Sam là: Đã sử dụng lâu rồi, nhưng đường dây nóng bạn vàng lắp đặt cho một chư hầu nên chỉ có lắp đặt ống nghe thôi, chứ không có được nói.

 52. mất sĩ said

  HẺM “BUÔN” CHUYỆN ( KỲ 45) :Cờ mất sĩ như đĩ mất váy.
  http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://nhattuan2011.blogspot.com/2012/12/hem-buon-chuyen-ky-45-co-mat-si-nhu-i.html
  ………
  Mất sĩ thì tướng phơi ra
  Mất váy “mặt giặc” bày ra ghê người
  Đĩ là nhờ “độc lập” nuôi
  Trơ mặt “độc lập” thì b… nó chê

  Đảng phải cố giữ lấy lề
  “Tự do” lừa đảo dân chê đảng tồi
  Sĩ khí còn chút này thôi
  Sao còn giật xuống để phơi mặt l…?

  Cáp tàu như “thứ đồ chơi”
  Sóng gió tí chút mà rơi ra à?
  Hay khựa cọ mạnh bỏ bà
  Vô tình giựt đứt “lông bà” Bình Minh?

  “Yêu nhau” như thế thấy kinh
  “Độc lập” của đảng, cứ rình cướp trinh
  Khựa ơi chớ có lình xình
  Chờ em đảng Việt tự mình trao thân
  ………….
  “Tự do” “Độc lập” theo khái niệm của trung tá ca
  “Mặt giặc” = cái l…

 53. qx said

  – Bảo đảm sự lãnh đạo của Ðảng đối với doanh nghiệp nhà nước (ND)

  Nói trắng phớ ra là là băng đảng cộng sản tại Việt Nam dựng lên cái gọi là “Doanh nghiệp Nhà nước” để kinh tài cho băng đảng, nhân danh “doanh nghiệp nhà nước làm chủ đạo để ổn định nền kinh tế”.

  Chuyện “doanh nghiệp nhà nước” và “doanh nghiệp bán tư nhân bán nhà nước – quasi” là chuyện thật, các nước trên thế giái vẫn đang duy trì không ít thì nhiều vì mục tiêu chiến lược quan trọng như các công ty cung cấp nước, in tiền chẳng hạn. Nhưng xứ người ta có các quy tắc kế toán minh bạch và có các chính sách kiểm tra rất gắt gao để đám “công bộc” và các đảng phái chính trị không thể dùng các “doanh nghiệp nhà nước” làm nguồn thu nhập của bọn chúng.

  Băng đảng cộng sản cầm quyền tại Việt Nam, theo thói quen lập lờ đánh lận con đen, cũng duy trì hình thức “doanh nghiệp nhà nước” nhưng không có chính sách kiểm tra, không có quy tắc kết toán minh bạch để xi phông tiền công từ ngân khố vào doanh nghiệp nhà nước rồi từ doanh nghiệp nhà nước vào túi riêng cá nhân và băng đảng.

  “Doanh nghiệp nhà nước” lỗ 200 ngàn tỉ! Tiền đi đâu nếu không vào túi riêng các lâu la của băng đảng?

  “Doanh nghiệp nhà nước” ngốn bao nhiêu chục phần trăm nguồn vốn doanh nghiệp, không ai biết, nhưng để lỗ 200 ngàn tỉ, nó phải ngốn không dưới 80% tài nguyên vốn.

  Các kinh tế gia chắc chắn đang viết những chi tiết về cái nạn “doanh nghiệp nhà nước” này, như ngài Huy Đức đã viết về một đề tài khác xảy ra dưới cùng một chính sách và một mảnh giẻ cờ.

  Nói trắng phớ ra là không có tiền, băng đảng cộng sản sẽ không còn tồn tại; đó là lý do chúng nó vài ba tuần lại tụng một bài trên hệ thống truyền nhiễm thông tin của băng đảng rằng “doanh nghiệp nhà nước nà chủ đạo”, “đảng phải lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước”, vần vần …

  Tiền cả, nói trắng phớ ra là băng đảng, tiền và bạo quyền nhân danh đủ thứ để che đậy.

  qx

  • Phẫn said

   Chính xác ! Doanh nghiệp nhà nước là sân sau của bộ máy đảng, chính quyền và đoàn thể trong thể chế chính trị XHCN và vai trò của nó là nắm yết hầu nền kinh tế quốc dân, nuôi bộ máy tham nhũng , lãng phí , đàn áp người chống đối . Thể nhưng cứ như vậy thì kinh tế quốc gia sẽ lụn bại và sớm muộn cũng bị thải hồi.

 54. hào hùng trân ĐBP trên không băn tan xác B52 và 40 năm sau...!!! said

  – xung quanh thư kêu cứu khân câp của các hộ dân cụm 7, P.Phú thương, Q.Tây hổ :
  – Ghi bút của cựu TBT Đỗ mười bên cạnh lá đơn (03/12/2012) : ” anh Nguyển tấn dũng cho kiểm tra xem xét thực hư thế nao rổi giải quyết thư kêu cứu của cán bỗ, đảng viên,thương binh, gia đình liệt sỹ gổm hàng ngàn ngưởi dân ở cụm 7, phưởng phú thương,quận Tây hổ mà họ đã kéo đến nhà tôi xin gập”.
  – ghi bút của ô. Vũ quốc Hùng, nguyên UVTWĐ, PCN UBKTTW (26/11/2012) : gửi cho ô.Vũ đức Đam, UBTWĐ, BT, chủ nhiệm VPCP : …”dân kêu quá, tôi đa đến quan sát thực địa và đã cảm nhận những nghịch lý nghịch cảnh ở chốn này. Nay bà con kêu cưu khẩn cấp, xin chú khần trương xem xét, không để cấp dưới vì lo giài ngân mà để xẩy ra những điểu đáng tiêc vào cuối năm nay”.
  – Nên nhơ, khu đất này, vồn là thuộc bọ Tư lệnh PKKQ, chia cho hầu hết các gia đình của những con ngưởi đã đóng góp công sức làm nên “trận Điện biên Phủ trên không” trong 12 ngày đêm oanh liệt 1972…mà HN đang ra rả tuyên truyền trên khắp các loa đài tử TP đến phưởng xóm…
  – Phú thương sẽ thành 1 tiên lãng ở ngay HN, vì sao lại thay đổi “vẽ lại” đưởng lên cẩu Nhật tân để vào nhà dân, tránh xa những mãnh đất đã “ăn tiền”…hu hu…chẳng dám ho he gì, vì đến các vị “nguyên cựu” nói 1 câu là lính lác xanh mặt run lập cập 1 thởi, còn phải “xin” mà chưa được đàn em “cho’ , chỉ có “im lặng là vàng và đô la”…!!!

 55. Càng ngày càng minh chứng cho cái thể chế này đã quy hàng ngoại bang phương bắc, chỉ còn cái danh mà vô thực, mọi việc lớn không nói làm gì vậy mà việc nhỏ nó cũng biết và nhanh hơn cả dân VN mình được biết :Trích lại ABS:
  …còn gì nhục hơn (độc giả T.T. vừa mé hồi 8h), báo Trung Quốc: VN nói bị tàu TQ quấy rối rồi lại đổi sang nói là vô tình – 越南称遭中国船只骚扰 又改口称属意外.

  • dân bán báo said

   Một cái tát vào mặt Đinh Thế Huynh.

  • ĐV said

   Tq láu cá dùng chiêu ” gậy ông đập lưng ông” với CQ VN , chấp nhận dối trá , bị dân chửi phản quốc để bênh nó lập công mà lại còn bị nó vả vào mặt .

  • BSJ said

   Thằng Đinh thế Huynh nên sang Tàu “kỷ luật về mặt đảng” đối với TBT lẫn tay phóng viên của “Bạn” nhé ! Nếu làm không được, hãy ở lại đó, ngày ngày há mồm tự nguyện làm chổ đại tiện cho hắn ! Cả 14 tên “cẩu nô tài” kia cũng nên lên kế hoạch, quyết liệt …”thay ca” cho Đinh thế Huynh ! ( Rất có thể, để “Bạn” vui lòng, chúng nó vẫn vui mừng …quyết liệt thực hiện ! Ai mà ngờ được CSVN ? )
   Một chính quyền đê hèn đến thành bệnh hoạn, chịu nhục trước kẻ thù thành thạo như nghề nghiệp chuyên môn ! Một lũ “chức cao, quyền trọng” nhưng tư cách , nhân phẩm thua cả chó ! Biết rõ Dân căm hờn, Địch chà đạp khinh bỉ …nhưng vẫn đua nhau dạy bảo người dân ?! . Giặc Tàu đối với CSVN, giống như những vị chủ nhân ông mang sự hèn hạ , đần độn của một đám “quan chức nô lệ” của chúng ra cười cợt trong khi rãnh rỗi ! Thế nhưng vẫn thay nhau cười hềnh hệch, vẫn ôm hôn đón rước, vẫn cúi đầu ca tụng giặc, …mặc cho chúng vừa tát vô mặt, vừa đánh đập, vừa kể cho nhau nghe chuyện ấy với vẻ hả hê trước bàn dân thiên hạ ?
   Không biết Lê chiêu Thống, Trần ích Tắc …xưa kia thế nào, nhưng chắc chắn sự hèn hạ, đê tiện của họ , quyết không thể nào sánh với tập đoàn bù nhìn, bán nước CSVN ngày nay !

   • KL said

    Trước đây mấy hôm, tôi có so sánh đảng ta với đảng tàu là chó với chủ mà!

   • BSJ said

    Ha ! Đuôi chúng thò ra, ngoắc lia, ngoắc lịa thế kia, ai cũng thấy, nên có lẽ không chỉ em với bác mới ví von chúng như thế. Điều đáng nói là CSVN chẳng phải chó thường, mà là chó săn của CSTQ bác ạ ! Con mồi của chúng là “người dân+ đất nước VN” . “Làm ác lo xa”, chúng đang “ diễn tập” săn mồi rầm rộ mấy hôm nay đấy !

  • nguyen hung said

   Cách hành xử thập thò như kẻ ăn trộm của đảng chính quyền VN đã biến VN từ là nước bị hại trở thành nước gây sự,trách nhiệm chính là ở những kẻ lảnh đạo cao nhất của đảng và chính quyền đứng đầu là tổng bí thứ NPT và 13 vị ùy viên TW đã đẩy đất nước đến nguy cơ mất nước như ngày nay,nhân dân VN chưa có khả năng xử tội nhưng lịch sử sẽ phán xét những kẻ đã biến đất nước có nguy cơ trở thành nô lệ Tàu cộng

 56. Tg said

  http://cavenui.wordpress.com/

 57. qx said

  ‘Một bộ phận thanh niên ít quan tâm đến tình hình đất nước’ (VNE) – Nguyễn Phú Trọng

  Tên này phản động quá, sách động bọn thành đoàn làm hồng vệ binh phá hại dân chúng nhiều hơn nữa, tển không bằng lòng vì thấy chỉ có mấy trăm trên tham gia phá hại dân chúng vừa rồi, tển muốn mấy triệu lận. “Thanh niên” theo cách nói Việt gian của tên này là bọn trai gái lứa tuổi thanh niên ở trong băng đảng có tên gọi là thành đoàn. Tển không nói thanh niên như người Việt bình thường nói đâu.

  qx

 58. GHEHOM said

  THỜI BÁN NƯỚC
  Cố ý bán nước nhưng lại nói vô tình.

 59. chipheo@ said

  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: TN phải có “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn” (TT). Xin hỏi ngài Tổng: Ông và các chiến hữu của ông có “TÂM TRONG,TRÍ SÁNG” không mà ông lai bảo đám thanh niên?. Đáng lý Ông phải nói: “Con hơn CHA là nhà có PHÚC” .Chúng nó mà “vượt được các Ông thì cũng đã là TOÁT MỒ HÔI HỘT rồi ,con đâu mà VƯỢT được.Ông chê chúng nó là đúng (!). Còn “khơ mơ niên” chúng nó mới đuôi kịp các ông.Phải chăng đó là còn le lói chút “hồng phúc ” nào của DÂN TÔC.

  • ĐV said

   Ông Trọng huấn thị cho thanh niên “tâm trong, trí sáng, hoài bảo lớn ” có lẽ là muốn TN phải phải học gương của ông là kiên định M-L , sáng suốt theo Tàu , hoài bảo là công dân đại hán chăng ? vì làm sao mà ông thể dạy cho người khác những điều mà mình không có hoặc không biết như ô, TT đã từng rao giảng cho SV .

  • HN trung quốc said

   bác tripheo ơi bác quên nhắc tổng trọng đã có nhiều TN có hoài bão lớn như LTCN, NTT,… rồi gần đây em Phương Uyên mới thể hiện chút xíu lòng yêu nước mà đã được các lực lượng còn đảng còn mình bắt cóc bỏ rọ ngay tắp lự.
   Hỏi còn em TN nào dám có hoài bão nữa, chắc chỉ trừ các con cựu tong mạnh ( răng chắc C bền) và TT 3 dê thôi.
   Nhìn thấy chúng xuất hiện ai ai cũng thấy tởm. ” Sao chúng không chết quách đi cho rồi” ( lời của TS Alan Phan)

  • BSJ said

   Thanh niên VN giờ có 2 loại thôi: Một số đông đang đi “hun đít ghế sao Hàn”- Số khác ( toàn là mỹ nữ) thì đi tìm mấy đoàn biểu tình để hát ” cháu lên ba..” tất cả đều bận rộn !

   Mà thiệt tình lão Trọng ! Mới thấy xuống đất, vừa nhóm lò vừa khóc thút thít, giờ lại thấy tót lên mây ngồi …nói chỏ xuống nữa rồi ? Trọng lão tiên cả đời cứ leo lên, leo xuống thấy mà muốn chóng mặt , hổng biết lão ấy còn chiện gì khác để làm hông nữa ? – Chắc là lão Tiên thấy lính thằng Dũng dương “biểu ngữ” diễn tập mà như “đạp vào mặt” mình , nên sợ quá vội leo tót lên trển cho an toàn ? – 3 Dũng lẽ ra phải có biểu ngư lập lại đúng câu nói “ bầy sâu” gì đó của Sang, thế mới đáng mặt “đại ca gian hùng” thứ thiệt của quận An Nam à nha ! – mà dạo này Sang cũng nấp kín quá, gặp cử tri “la lên một tiếng”, xong trốn mất tiêu hổng còn thấy tăm hơi đâu nữa ? Quái !
   Bọn nó bán nước gần xong rồi, mà 2 vị thủ lĩnh “yêu nước” vĩ đại, kẻ leo lên mây, kẻ trốn mất biệt….Thế còn ai “lãnh đạn “ cho phong trào “bắt Sâu, chống tham nhũng…”gì đó ? Ai biểu hồi xưa hổng nghe em “góp ý”: rằng “đánh rắn phải đánh dập đầu”, bây giờ, khi nào nó xử mấy thằng BCT hôm trước đòi kỷ luật nó xong, thì sẽ đến phiên “hai cha nội” đầu têu này !

 60. Oly said

  Báo của đại tá “như gió” có bài viết về Bảo Long trốn thuế, đặt Bảo Long ngang hàng với Coca Cola, không biết Bảo Sơn có chi (bao nhiêu) tiền cho anh “như gió” không nhở ?

 61. Lưu Văn Đức said

  . . .
  Từ 01/01/2013, cảnh sát biển và quân lính tỉnh Hài Nam TQ, chúng nó sẽ khám xét tàu thuyền trong vùng lưỡi bò, tức là biển của ta, khi ấy cả ngàn tàu thuyền Việt Nam sẽ dính, chẳng lẽ đảng ta lại chỉ đạo báo chí đưa tin là cảnh sát biển và Hải Quân TQ vô tình khám xét 2.000, 3.000. . ..tàu . . .thuyền Việt Nam đang hoạt đông trong vùng biển của Việt Nam hay sao ?

  • Bác Ba Phi said

   Không phải nói như vậy đâu bác ạ, lúc đấy báo chí sẽ đăng là Tàu thuyền Việt Nam tình nguyện cho Tàu hải Quân Trung Quốc khám xét đấy. Phải nói như vậy mới giữ được nồi cơm chứ.

 62. hoacai said

  THẤY GÌ QUA CUỘC ĐÀN ÁP BIỂU TÌNH NGÀY 9 THÁNG 12? (Nhật ký biểu tình ngày 9-12-2012) Đào Tiến Thi Giọt máu oan cừu đỏ núi sông (Võ Liêm Sơn) PHẦN I: BỊ BẮT Sau cuộc đàn áp thô bạo ngày 5-8-2012, thì ngay cả những người tích cực nhất cũng chán nản, buông xuôi, phó mặc số phận đất nước.

  Ông Trọng chê thanh niên không quan tâm đến đất nước thì xin mời ông hãy sờ lên gáy minh và xem việc các ông làm. Trước khi nói ông hãy uốn lưỡi ba lần không thanh niên họ thấy thúi họ bỏ đi đấy!
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2012/12/ao-tien-thi-thay-gi-qua-cuoc-ap-bieu.html

 63. Đại_úy said

  “Ngày tận thế 21/12/2012″

  Xảy ra cũng chưa hẳn là điều hay , mà không xảy ra cũng chưa hẳn … là điều tốt !!!

 64. nguyenhonglong said

  Thú thật, càng ngày lòng tin tôi càng mất hẳn về chính quyền này. Nó không phải của dân do dân và vì dân như bộ máy tuyên truyền rêu rao…
  Tôi có hỏi thằng bạn rằng thì là mày có còn tin không? Mày có thấy càng ngày càng mất lòng tin không? Nó cười hệch: “Tap có lòng tin đâu mà mất!”
  Vậy đó!

 65. khách said

  Đề nghị đồng chí UVBCT, trưởng ban tuyên giáo TW Đinh Thế Huynh đọc cái này:
  http://infonet.vn/The-gioi/Mong-Co-Khong-duoc-roi-vao-tam-anh-huong-cua-Trung-Quoc/41634.info
  Đại tá Munkh – Ochir Dorjjugder – Giám đốc nghiên cứu của Đại học Quốc phòng và từng là người đứng đầu phòng phân tích thuộc Cơ quan tình báo Mông Cổ, nói: “Đây là về vấn đề thể diện. Người Mông Cổ chúng tôi không muốn bị rơi vào tầm ảnh hưởng của Trung Quốc. Đất nước, con người nhỏ bé này muốn bảo tồn những gì là của mình”
  Chính phủ Mông Cổ chưa thông qua khoản cho vay của Trung Quốc trị giá 500 triệu USD với lãi suất thấp nhằm phục vụ các dự án phát triển, do lo ngại Bắc Kinh muốn dùng khoản cho vay để buộc Mông Cổ nhượng bộ về vấn đề khai mỏ

  • HP said

   vay vốn các nước khác thì còn cù nhầy được chờ tòa án phân xử ,chứ vay của thằng Tàu thì như vay của xã hội đen , không có tiền trả thì nó dùng bạo lực xiết nhà đất ngay .

 66. T.T. said

  越南称遭中国船只骚扰 又改口称属意外
  VN nói bị tàu TQ quấy rối rồi lại đổi sang nói là vô tình
  2012年12月06日13:52
  http://hi.people.com.cn/zhibo/n/2012/1206/c231197-17824367.html

  • Tra Da said

   Các tội phạm hiếp dâm, giết người và đăc biệt là tham nhũng hãy học tập và làm theo tấm gương Đinh Thế Huynh nhé. Khi ra trước toà mạnh mẽ khẳng định là tôi “vô tình” hiếp dâm, giết người, tham nhũng …là trắng án ngay.
   …hề…. hề…

  • Dân SG said

   Cách bao che cho tội phạm ( thân hữu) mà các cơ quan công quyền thường xuyên xử dụng trong nước nay được chiếu cố áp dụng cho tội phạm nước ” lạ”

 67. T. Tuc said

  “Xem cảnh sát trấn áp biểu tình, tiêu diệt cướp có vũ trang”
  http://www.tienphong.vn/xa-hoi/604629/Xem-canh-sat-tran-ap-bieu-tinh-tieu-diet-cuop-co-vu-trang-tpov.html
  http://www.tienphong.vn/xa-hoi/604630/Tran-ap-bieu-tinh-gay-roi-tieu-diet-cuop-co-vu-khi-tpov.html

  Họ coi “trấn áp biểu tình” cũng giống như “tiêu diệt cướp có vũ trang”.

 68. gia tao said

  AI CŨNG TIẾN BỘ CẢ RIÊNG CỤ TỔNG ĐỨN G TRƯỚC ĐẠI HỘI THANH NIÊN PHÁT BIỂU .XÂY DỰNG THÀNH CÔNG CNXH,CÓ TIẾN BỘ KHÔNG NHỈ

  • ĐV said

   Trên thế giới chỉ còn VN là kiên định Chủ nghĩa M-L thôi sau khi anh Tàu và bắc TT hạ bệ M-L -M , cụ Tổng nên sớm chuẩn bị luận cương mới đi là vừa chứ bây giờ tụi LĐ Tàu nó kêu nhau bằng đồng nghiệp chứ không là đồng chí nữa , coi chừng sau này cụ Tổng mà kêu lão Tập đồng chí thì chẳng những bị nó cười khinh mà bị trở mặt nói ” chúng tôi xem CN M-L là kẻ thù của TQ “.

 69. Bun Thoong said

  ĐẦU HÀNG

  Buồn thay Đảng Cộng Việt nam
  Bầu ra một tướng chưa thi đã hàng
  Trước tiên hàng giặc ngoại bang
  Lâu dài giải quyết đảo ngoài biển khơi
  Hai là hàng giặc trong nôi
  Chưa lên yên đã trăm lời xin lui
  Khóa này mới chỉ phát thôi
  Khóa sau, sau nữa mới bài binh xong
  Trưởng tầu vừa mới tranh phần
  Của anh cu X đã lần đường ra
  Định Giao Ngu Rứa là ngu
  Lừng danh đất cảng tham ô một thời
  Khổ thân dân Việt ta ơi
  Ngày đêm kẻ cướp đều là quan to.

 70. vietland said

  Xem bản tin “Công an bắt sới bạc, bắn chết một người” để thấy cán bộ Côn An rất thành thật ! Viên Côn An nói là ‘bắn chỉ thiên’ nhưng khi khám nghiệm xác thì thấy đường đạn “đi từ vai xuống ngực” giết chết người thanh niên nầy.

  Theo báo cáo thì người thanh niên đang bị còng tay phía sau nhưng lại bỏ chạy và bị bắn . Trường hợp nếu viên Côn An nói thật thì viên đạn được bắn ‘chỉ thiên’ bay lên trời rồi rơi xuống trúng ngay bờ vai nạn nhân, viên đạn tiếp tục chạy từ vai xuyên thủng qua lồng ngực.

  Rất tiếc là VN không cho viên Côn An nầy đi thi bắn ở Olympic chắc chắn sẽ đoạt nhiều huy chương vàng vì bắn lên trời mà viên đạn xuyên được qua vai người xuống ngực là quá thiên tài.

  Đề nghị TT Nguyễn Tấn Dũng tuyển viên Côn An nầy làm cận vệ .

 71. Khach said

  Trích :
  ——————-
  – Mời xem thêm: Họp mặt kỷ niệm 38 năm “Ngày ký giả đi ăn mày” (10/10/1974-10/10/2012) (MTTQ TP). “Ủy ban tổ chức cuộc đấu tranh ra thông báo đăng trên các nhật báo ở Sài Gòn ‘Ngày 10/10 báo chí sẽ xuống đường’ kêu gọi anh chị em làm báo, là đoàn viên, hội viên các tổ chức nghiệp đoàn chuẩn bị tham gia và vận động thêm nhiều người cùng tham gia, thông báo nói rõ đã chuận bị sẵn nón lá, bị, gậy… cho anh chị em làm báo đi ăn mày vì chế độ Thiệu”. – Nhớ “ngày ký giả đi ăn mày” (Công lý).
  ——————–

  Trước đây (nghĩa là trước 1975), miền nam sống trong chế độ độc tài, đàn áp do vậy nên Ủy ban mới có thể đăng các cuộc đấu tranh trên các Nhật báo chính danh công khai ở Sài gòn

  Còn ngày nay chúng ta là một quốc gia dân chủ, tự do gấp vạn lần bọn phương tây nên để tổ chức biểu tình chống trung quốc xâm lược biển đảo phài viết chui viết nhủi trên các blogs và ngày đi biểu tình thì bị chận từ nhà , quậy tới bến !!!! hahaha !
  Còn báo chí cách mạng ta thì im thinh thít mà có viết bài về biểu tình yêu nước thì cũng theo hùa bọn trung quốc chưởi bới người yêu nước !

  – Ngày trước các nhà báo tổ chức ngày ký giả ăn mày

  – Ngày nay các nhà báo cách mạng của đảng ta chắc cũng định tổ chức:

  Ngày ký giả ăn xin, ăn bám, ăn dơ, ăn đồ bẩn, cặn bã bọn tàu !

  Thiết nghĩ trung quốc đang nổi lên thành siêu cường thế giới và do vậy chắc chắn các bác đánh hơi biết đồ thừa của chó bọn chúng cũng ngon lắm đấy ! các báo báo chí cách mạng ráng lên nhé

  Thà là chó bọn quỷ phương bắc còn hơn là người chân chính của nước Nam
  (châm ngôn của Tổng Bi Thư: Trần Bình Bể của đảng ta)

  PS : cũng có một số nhà báo chân chính, yêu nước, tự trọng, ưu tư về các vấn nạn của dân tộc.Xin lỗi các anh, chị cô chú thuộc nhóm này nhé . Tuy nhiên thiết nghĩ số này không có nhiều đâu mà nếu có thì cũng bỏ nghề sang viết blog rồi !

  • Cầu Cải Tiến said

   Xin bác thông cảm, thời ông Thiệu dù độc tài đàn áp đến đâu cũng còn pháp luật độc lập bảo vệ, quốc hội che chở, nhân dân lên tiếng nên nhà báo vững lòng biểu tình “thà là ăn mày”. Thời nay có chút chuyển động thì nhà nước cho vào trại nuôi ăn dày hạng thì sao có cơ hội làm ăn mày?

 72. D.Nhật Lệ said

  Đề nghị cô giáo Trần Thị Hậu “mất dạy” vì đi kiện mất đất nên tiếp xúc thẳng bí thư Bá Thanh để xem ông ta giải quyết
  thế nào vì ông ta đang nói về cách ông ta khuyên bảo cán bộ và tự đánh bóng bản thân mình hay lắm.
  Đà Nẵng chỉ nhỏ bằng…lỗ mũi mà có biết bao dự án làm sân gôn đang nằm trong danh sách chờ (waiting list),thậm chí
  tay chơi gôn triệu phú người Úc Greg Norman cũng được Bá Thanh bán đất làm dự án sân gôn dọc biển Tiên Sa nhưng
  không biết khi nào G.N.cho khởi công xây dựng !!!

 73. HLMC said

  Tối mù mịt hôm qua, lái xe về, đường tuyết trắng xoá, mệt vô cùng. Vào ABS xà sì trét, lại vấp vào cái Điên Tiết của BTV về cái vụ bọn hèn cứ chối đây đẩy vụ các “tồng chí Đại Hán không cố ý cắt cáp” của ta. Lục tủ sách mọt, viết lại đoạn thằng A Q.
  Bây giớ nghĩ vẫ sôi tiết canh, gửi lại lần nưã cho xóm đợi tem, trong đó có Ha Le nha. Xin chị Thanh Vân không đọc đoạn sau. Kỵ

  Trích đoạn A Q chính truyện của Lỗ …Ban

  Đế quốc Đại Hán:( chỉ mặt A Q, đắc thắng, hét toáng )
  – Ê thằng hèn kia, Tiên sư bố mày nhá, tao cố ý cắt đứt cái đường ống dẫn tinh của mày đấy, mày làm gì được ông nào?

  A Q ( hét cao gân cổ không kém)
  – Hà, mày chỉ vô tình thôi, tao tha cho mày. Mày mà cố ý, tao mách mẹ mày là bỏ đời nhà mày.
  Đế quốc Đại Hán:( gõ đầu A Q)
  – Ê thằng hèn A Q, lần tới tao sẽ cắt luôn buồng trứng của vợ mày nữa đấy, Tao sẽ cố tình, cố tình, cố tình cắt, cắt, cắt, cắt buồng trứng vợ mày hiểu chửa?
  A Q ( gãi đầu trọc, mụn ghẻ, tanh)
  – Mẹ mày, lần sau mày cũng chỉ lỡ thôi. mày có bao giờ dám cố tình cắt buồng trứng của vợ tao. Mày mà cố tình, tao mách bố tao.
  Đế quốc Đại Hán:( trật quần, đưa cái mả bố nó vào mặ A Q)
  -Thằng A Q hèn hạ. Bố mày đây nè. Vảnh tai ra nghe nè, Tao đã cố tình cắt đứt ống dẫn tinh của mày, tao sẽ cố tình cắt buồng trứng vợ mày, Tao lại sẽ cắt cổ , cố tình cắt cổ, cố tình cắt cổ bố mày. Cắt cổ bố mày đấy. Mày dám làm gì tao chứ?
  A Q (lí nhí)
  – Không, mày không cố tình, lần sau mày cũng không cố tình cắt buồng trứng vợ tao. Mày bảo bố đẻ tao là cái củ từ này à? Thế Bố tao #@* vợ mày đó. Thằng bị mọc sừng mà không biết. Ừ thì bố tao đó. Mày có cắt bố tao thì mẹ mày khổ. Còn Bố tao chết tiệt từ hồi 2 tháng 9 năm 1969 rồi, tha hồ mày cắt cổ.

  ** Nếu còn hết chưa tức , tui sẽ đi tìm xem bố thằng A Q là thằng nào.

  • gia tao said

   nếu mày cố tình làm những việc nhơ bẩn nhưng hợp với đâu óc đại hán mày thì tao sẻ mách với ông đồng chí MÁC

 74. vietland said

  10/10/1974 “Ngày ký giả VNCH đi ăn mày” ; 0/10/2012 “Ngày ký giả CHXHCNVN đi ăn kít …” < sự thật không thể chối bỏ. Xin lổi BTV phải dùng đúng chữ của nó.

  • Hoang Lan Moc Chau said

   Ý! đừng nói thế, ký giả CHXHCNVN cũng có người tốt. Đáng thương là họ bị cái vòng kim cô đảng úp vào đầu. Có người cũng chiụ “viết, lách”, nhưng biết thế nào? Để chọ họ tự do viết, tự do hành nghê xem, nhiều người chẳng thua gì ai.
   Kính Bác Việtland.

   • ĐV said

    đa số nhà báo trước 75 có nhân cách và liêm sĩ hơn bấy giờ rất nhiều .

    • Hoang Lan Moc Chau said

     Nhiều nhà báo trong Nam có lập trường quốc gia, chống cộng bị cộng sản tìm cách hãm hại, điển hình họ ám sát Từ Chung, tổng biên tập báo Chính Luận và giết hụt Chu Tử, chủ nhiệm, chủ bút báo Sống.
     Bất cứ thời nào Cộng Sản cũng chủ trương đàn áp, bịt miệng, “định hướng”
     báo chí.

 75. Long said

  BTV : con tránh xài proxy webwarper.net để còm vì nó để lộ các IP thật. Đã xóa hơn gần 10.000 IP nó làm lộ trên blog này. Mời bà con vào đây, BTV đã đưa thêm 1 số proxy để giúp bà con vượt tường lửa.

  Hình như IP mà webwarper showed lên là không đúng với IP mà máy đang dùng để post bài đâu.

  —–
  BTV: Dạ, em đã kiểm tra trên 5 máy ở các location khác nhau, tất cả đều show IP thật. Còn IP giả thì nó giấu. Đúng là bọn đểu. Báo cáo với các bác là toàn bộ gần 10.000 IP mà chúng cố tình để lộ trên blog này, đã được xóa sạch mấy tháng qua, tất cả đều làm bằng tay cho từng comment một. Các bác đừng xài proxy đó nữa nhé.

  • Congdien said

   Cũng không nên quá lo ngại lộ IP, đây là việc chúng ta công khai tự do ngôn luận. Tất nhiên nếu còm không xuyên tạc, không hô hào lật đổ này nọ,…thì An ninh (dẫu có biết IP) cũng không thể có cớ để làm gì

   Hãy nhìn các còm của các độc giả công khai tên tuổi như Hà Văn Thịnh, Trần Thanh Vân,…thì rõ, các lời lẽ của họ ôn hòa mang tính phê phán, phản biện thì AN biết rõ mười mươi cũng không thể có cớ để làm gì

   Lo ngại về việc AN sẽ phát hiện ra các còm sĩ qua IP, như thế cho thấy các bạn đang tự coi việc mình còm trên Basam là phạm pháp. Khi nỗi sợ hãi đang lớn như vậy trong đầu thì rất khó cho tinh thần dân chủ, chống bá quyền mà chúng ta đang hướng tới

   • Hoang Lan Moc Chau said

    Hay! Nhưng mội người có suy nghĩ của họ. Công khai đối diện cũng hay, nhưng có trường hợp hổng thể công khai thì biết sao bi giờ?

   • Còn thủ đoạn còn thù vặt còn vụ án bao cao su, còn vụ án Anh Ba Sg, Nguyễn Phương Uyên, Và chúng vẫn đang tìm cách bẻ từng chiếc đũa một….thì vẫn cần phải có biện pháp riêng cho mình, và đỡ vất vả cho BTV. Cám ơn BTV và các bác đã quan tâm và thông báo vậy dùng AnynomoX có lộ IP không BTV ơi

    ——
    BTV: Cái này ok, bác: http://anonymouse.org/anonwww.html

  • Vũ Quyết Chiến said

   Các bác xxài cái này: http://www.newipnow.com/ vào web này nó sẽ hiện ra một loạt cá IP, ở Mỹ, Đức . . .tha hồ lựa, khi xài nó hiện rõ IP mình chọn, như vậy mình kiểm soát được và yên tâm hơn.

  • Mèo Con said

   Thế thì cái preferred DNS 8.8.8.8 có “lộ hàng” không bác BTV?

  • Hà Văn Thịnh said

   Thật ra, càng bí mật, bất ngờ thì càng “đánh ăn chắc, thắng ăn chắc” (Võ Nguyên Giáp) chừng đó. Trường hợp của tôi là LỠ ra rồi, bây giờ ẩn danh cũng không được nữa… Các bác, các anh chị nên tự bảo vệ mình như lời khuyên của ABS… Kính.

  • Khách said

   Cám ơn BTV

 76. sangmat said

  Diễn tập ” Đã đảo bọn tham nhũng” thành công !

  • Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang xem TV chắc …lạnh sống lưng, toát mồ hôi hột, thầm nhủ: may mới chỉ hô hào suông, chứ ti toe xuống đường cùng nhân dân chống tham nhũng thật thì…cũng đã bị Công an “nhân dân”…bắn vỡ mặt.
   Đáng thương cho Đảng lẫn Công cụ chuyên chính củà Đảng, chỉ là một lũ hề, không hơn !!!

  • BSJ said

   Trước khi đánh thì phải dọa. Nhưng đây là cái hù dọa của một kẻ đang run rẩy. Mặc kệ chúng đi, hãy nhắm đến con số TỐI THIỂU 1 triệu người xuống đường, vị thần đói khổ và áp bức bất công sẽ cùng dân VN đồng hành !
   Biển người ấy sẽ “như một làn sóng nhấn chìm cả lũ cướp nước và bán nước”… Xưa, một “ông cụ“ có chứa sâu dòi trong lỗ mũi , đã có lời tiên tri như thế !

  • Dân mất nác said

   Đây là chiêu 3D cảnh cáo bác Trụ lóng thôi í mà.

 77. sangmat said

  Chúc các Bác ngũ ngon!

 78. quang dinh said

  GIÁO DỤC THÚC GIAO THÔNG HẢI QUAN KHOAN Y TẾ
  *
  Chống tham nhũng nhiễu kiểu úp voi
  Thúng lủng ló ra một chiếc vòi
  Lo le lông lá chùm lợi ích
  Giành giật tơi bời chí chóe moi
  Ấu trùng sâu bọ hóa thân giòi
  Tranh phần ăn bẩn chẳng chê hôi
  Phong bì to nhỏ nhà y tế
  Lớn bé công lao khứ chẳng hồi
  *
  Giao thông công chánh mạnh chiếc còi
  Núp rình trùm chụp bọn “hotboy”
  Mười lần như một bay “cool- xế”
  Mãi lộ không hay giỏi đứng ngồi
  Khủng sản bẫm sinh đã có nòi
  Bầy đàn trộm cướp vốn đua đòi
  Không ăn chẳng phải là con BÁC
  Nhếch nhác ngoài luồng cũng khó coi
  *
  U bướu ung sang lỡ phát ngòi
  Bơ thùng sữa ống giống dân chơi
  Năm mươi tuổi đảng “no”từ nhiệm
  Tổ chức ban oai chiếc ghế ngồi
  Tự phê tự sướng nhất trên đời
  Ngu gì xôi thịt chẳng thèm xơi
  Ba X giả trang trò dối trá
  Xin lỗi nhân dân một nụ cười
  “Báo lề đảng công nhận:tham nhũng nhiều nhất:giáo dục giao thông hải quan y tế”
  CÀ MAU mặt X hệt đười ươi
  Biến thể khỉ sinh cũng giống người
  Ba hồn bãy vía anh ngu lú
  Diện ma quỷ kiến cũng dể ngươi
  Hải quan quán xuyến xếp cá mòi
  Thượng vàng hạ cám chẳng đòn roi
  Không chơi ngồi đứng coi mãn nhãn
  Ba trăm vạn rận một đồng tồi
  *
  “Giáo dục xục giàu thế nước đôi
  Hiệu trưởng dâm ô tiếng để đời
  Chưa lộ lõa lồ bầy trợ giảng
  Ủy viên to nhỏ trẻ mồ côi”
  TÂM THANH

 79. Ha Le said

  Báo cáo các cán bộ, em đến muộn!
  Đêm qua thức trắng con mắt đọc sách của Huy Đức. Mấy lần định đi ngủ nhưng trăn qua trở lại một hồi, lại lò mò dậy đọc tiếp.

  • vhg said

   Bác Ha Le và cô Vân hôm nay không chào nhau như mọi ngày nhỉ?
   Thật lòng sau khi đọc 1 tin xuống còm xem hai bằng hữu chào hỏi nhau, qua đó để mọi người cảm nhận tình yêu thương nơi con người còn tồn tại.

   • KTS Trân Thanh Vân said

    Cám ơn Vhg đã nhắc.
    Chào Ha Le thân mến.
    Chị Vân đi ngủ đây, mai còn phải dậy sớm đi Yên Tử

   • Ha Le said

    Ối, cám ơn bác Vhg đã nhắc. Tôi “tem” lẹ lẹ rồi phải chạy ra trường đón con bác ạ.

    “… xem hai bằng hữu chào hỏi nhau, qua đó để mọi người cảm nhận tình yêu thương nơi con người còn tồn tại.” Bác viết câu này làm tôi cảm động quá.

    Bác Vhg biết không, năm ngoái, tôi có dịp viết email thăm chị Hường, Việt kiều ở Đức. Chị Hường là người gốc miền Bắc. Chị cùng hai con gái đã tham gia biểu tình và ngay sau đó bị trục xuất, chắc độc giả Ba sàm ai cũng nhớ cả. Khi biết tôi là con em miền Nam, là con em “ngụy” và hầu như tất cả những người đàn ông trong hai bên gia đình nội ngoại của tôi đều phải đi học tập cải tạo, chị viết cho tôi rằng: “Ha Le ơi.Tôi xin lỗi! Ngàn lần xin lỗi!”.

    Tôi cảm động lắm. Tôi thưa thật lòng với chị rằng tôi chưa bao giờ trách móc hay hờn oán. Cả dân tộc mình đều đau khổ, đều mất mát khủng khiếp, chẳng riêng ai, chẳng riêng “phe” nào cả. Cả dân tộc đều “thua” trong cuộc chiến bi thảm vừa rồi… (Xin chị Hường thứ lỗi vì em đã kể điều này ra. Chắc chị không trách đâu nhỉ).

    Đêm qua đọc cuốn “Phe Thắng Cuộc” mà lòng như xát muối, các bác ạ. Quá khứ như cuộn phim đang chậm chậm chiếu lại cho tôi coi, rất rõ nét, làm như tôi có thể sờ tới, chạm tới từng ký ức nóng hổi bằng chính tay mình vậy. Thương quá Việt Nam!

    Bác Vhg nói đúng. Chúng ta là những người còn tồn tại. Hay nói mạnh hơn nữa: chúng ta là những người sống sót qua vở bi kịch lớn lao. Chính sự hòa giải và lòng yêu thương mới có thể giúp chúng ta vượt qua tất cả, để cùng nhau xây dựng tương lai cho dân tộc này, cho thế hệ con em của chúng ta mai này…

    Chị Vân ơi, em kính chào chị ngày mới.

    • noname said

     Đọc mà rơi nước mắt, tôi còn quá trẻ ko trải qua thực tế, chỉ cảm nhận qua những gì được đọc, ông tôi 60 năm tuổi đảng, đi từ 1952 đến 1975 mới về, cũng vừa mới chết rồi, ông nhìn đám con cháu mà đượm buồn rồi chết, tôi cầm cái thẻ đảng mang ra đốt rồi lẳng lặng rời quê, sự thật ông tôi đã bị lừa xuốt cả đời người, tôi chỉ ước tôi có được cái dũng cảm và nhận hậu như ông để làm được điều gì đó có ý nghĩa cho đất nước để ông bớt cảm thấy ân hận

  • hothey said

   Tôi cũng phải mất 2 ngày 1 đêm lượt qua :Bên thắng cuộc” của ký giả HĐ, mới ngộ ra một sự thật, vì 1923 anh Văn Ba (NT Thành) quá đói mới sang LX đầu quân bán nước cho KGB/Comintern3, ai ngờ đến năm 2012 TT 3D cũng phải sang thiên triều, cho nên được tin mỗi lần có phái đoàn qua lại, tôi lên ruột sẽ có một trận bố ráp hay mất thêm đất và biển.

  • dân bán báo said

   Khi nào có thể đọc miễn phí trên mạng vậy bác HaLe?em không biết mua sách trên mạng,cũng không có tk.

   • Ha Le said

    Bác Dân Bán Báo (đồng nghiệp với tui một thời, he he). Rất vui được tặng bác một cuốn, dạng e-book. Xin bác liên lạc: halkirkwa@gmail.com

    • dân bán báo said

     hihi,bác cũng bán báo nữa ah?em hồi đó ngày đi bán báo ,tôi về cũng bày đặt mơ mộng nên vào làm sv cùng trường với bác,khoa của em cũng bị giải tán vì ngành…nhạy cảm,rồi nhập vào trường khác.

 80. Hoàng Khải said

  Nhớ “Hịch tướng sĩ”:
  “Ta cùng các ngươi sinh ra phải thời loạn lạc, lớn lên gặp buổi gian nan. Ngó thấy sứ giặc…”

  Hồn thiêng sông núi cùng Đức Thánh Trần hãy cứu giúp con dân Đất Việt!

 81. Oly said

  Quên !

 82. KTS Trân Thanh Vân said

  Chào cả nhà.

 83. Ngọc Lan said

  thử tem

 84. Cục Đất said

  Chẳng lẽ làng báo Việt Nam cúi đầu cam chịu sự chăn dắt, roi vọt vậy sao ?
  Hãy xem ngày “ký giả đi ăn mày” 10/10/1974:

  Năm 1972 chính quyền Nguyễn Văn Thiệu đã cho áp dụng Sắc luật 007 với quy định số tiền phải ký quỹ rất lớn làm nhiều báo không có tiền ký đành đóng cửa. Theo điều luật này, tờ báo nào bị tịch thu lần thứ hai do có bài vi phạm an ninh quốc gia và trật tự công cộng thì sẽ bị đóng cửa vĩnh viễn.
  Đúng 8 giờ sáng, Nguyễn Kiên Giang thay mặt Ban tổ chức đọc bản tuyên bố “Báo chí phải đi ăn mày vì Luật 007 của Tổng thống Thiệu”.
  Sau khi lệnh xuất phát được ban ra, đoàn người bắt đầu tìm cách phá hàng rào bao vây của cảnh sát, vì thế đã xảy ra xô xát. Trước quảng trường bao quanh Câu lạc bộ báo chí, cảnh sát tổ chức một hàng rào mạnh chặn ngang đường Lê Lợi, nhằm ngăn cản đoàn biểu tình đi theo lộ trình đã được vạch sẵn từ trước: xuống chợ Bến Thành, vòng công trường Quách Thị Trang rồi trở về quảng trường trước trụ sở Hạ viện (nay là Nhà hát Thành phố). Nhưng cuối cùng đoàn người biểu tình đã phá vỡ hàng rào cảnh sát, kéo nhau đi. Đi đầu đoàn biểu tình là Ban tổ chức với biểu ngữ : “10-10-1974, ngày báo chí đi ăn mày”. Cùng với đoàn ký giả đi ăn mày còn có các khẩu hiệu khác : “Yêu cầu Tổng thống Thiệu từ chức”. “Tự do ngôn luận, tự do báo chí”, “Đả đảo Luật 007”, “Luật 007 làm báo chí phải đi ăn mày”, v.v… Hai bên đoàn biểu tình là Biệt đoàn ký giả nhân dân tự vệ, có nhiệm vụ chống đỡ cho đoàn ký giả nếu xảy ra đàn áp.

  • H-A said

   Nice day!
   Bác copy – paste nhanh thế!
   Cái bọn Tư Bản giãy chết mà chúng nó được biểu tình ác dữ vậy nhỉ!
   Giờ chỉ chuyển qua thể loại CHÂM BIẾM , HÀI – may ra mới thoát được chút xíu nào thôi ….

 85. H-A said

  Tèm tém tem!

 86. Mù Cang Chải said

  G

 87. vhg said

  rfg

  —–
  BTV: Chúc mừng bác vhg đã giựt được tem sáng nay trên tay nhiều còm sĩ khác!

  Thân chúc bà con trong xóm một ngày mới nhiều niềm vui.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: