BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1470. Giao ban Báo chí & Đảng giải thích vụ 'chỉnh báo chí'

Posted by adminbasam on 13/12/2012

Đôi lời: Một vụ xâm phạm chủ quyền cực kỳ nghiêm trọng, nhưng người ta coi không bằng một vụ đụng xe đạp, xe máy trên đường. Không bắt giữ kẻ gây án, không điều tra, thậm chí một cái biên bản vi phạm, hình ảnh làm bằng chứng cũng không có, mà đã nhanh chóng đưa ra cái gọi là “thông tin” được cơ quan ngoại giao “cung cấp” để áp đặt cho báo chí đăng tải lại, chứ không phải tin từ chính các lực lượng, cơ quan và nhân viên trực tiếp liên quan vụ việc.

Đó chính là cái cách mà giới cầm quyền vẫn đang bắt dân phải chấp nhận: “Đã có đảng, nhà nước lo!”

Giao ban Báo chí, thứ Ba 11-12-2012 (trích)

Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản-Ban Tuyên giáo TW bà Doãn Thị Thuận2

 Giao ban tuần trước, các cơ quan chức năng đã cung cấp thông tin định hướng về vụ tàu Bình Minh 02 bị đứt cáp, chúng tôi thấy các báo cơ bản là thông tin đúng định hướng nhưng vẫn còn một số báo vẫn không chấp hành sự chỉ đạo trên, nhất là việc rút tít làm nóng vấn đề: “Trung Quốc liên tục gây hấn với ý đồ độc chiếm biển Đông”- Lao Động , “Trung Quốc ngày càng hiếu chiến” – Tuổi trẻ và “Tàu cá Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh 02” – Pháp luật TPHCM. Báo Tiền Phong và kienthuc.net.vn đã đăng lại bài trên vietnamplus.

Vụ Báo chí xuất bản yêu cầu các báo vi phạm có công văn giải trình gửi Vụ trước ngày 18/12, và giải thích lý do tại sao đã có định hướng tuyên truyền mà lại không chấp hành.

Phó trưởng ban Tuyên giáo TƯ, ông Nguyễn Thế Kỷ3

 – Về vụ đứt cáp tàu Bình Minh 02: Đại diện Bộ Ngoại giao đến buổi giao ban cung cấp đầy đủ, cụ thể và chính xác để báo chí có thông tin. Giao ban là buổi trao đổi thông tin giữa các cơ quan quản lý nhà nước với lãnh đạo các báo và đều là đảng viên, chúng tôi tạo điều kiện để các đồng chí trao đổi, nếu có thắc mắc thì các đồng chí nêu, nhưng các đồng chí lại không có ý kiến phản biện gì thì có nghĩa là các đồng chí nhất trí với ý kiến chỉ đạo của trên và phải chấp hành chỉ đạo thông tin đó.

Thực tế, khi bị lực lượng của ta đuổi, hai tàu cá TQ bỏ chạy nên làm đứt cáp tàu BM 2. Các đồng chí đều nắm rõ, thông tin như vậy đều được các đồng chí nắm rõ, nhưng có những báo vẫn cố tình đưa là cắt cáp. Hai sự việc này là khác nhau hoàn toàn. Không phải chúng ta sợ mà không dám đăng, nhưng thực tế sự việc là như vậy dám đăng mà sự việc …

Dù đã được chỉ đạo như vậy mà đặc biệt như Lao Động đã có bài“Trung Quốc ngày càng hiếu chiến”.

Theo chỉ đạo của đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo TƯ: Sau buổi giao ban này, Vụ Báo chí Xuất bản sẽ có công văn gửi từng báo sai phạm cũng như cơ quan chủ quản đề nghị yêu cầu kiểm điểm vì sao đã được cung cấp thông tin và chỉ đạo nhưng vẫn đăng bài như vậy.

Trong những lúc nước sôi lửa bỏng , báo chí phải biết giảm bớt lửa lúc nước sôi chứ không nên thêm củi vào. Đã có sự chỉ đạo, định hướng thông tin rồi mà vẫn không chấp hành thì dứt khoát là phải xử lý. Lần này sẽ phải xử lý cả về mặt Đảng lẫn bên Nhà nước.

Phạt tiền không quan trọng. Quan trọng là sẽ xử lý về mặt Đảng, xem xét tư cách của Đảng viên. Chúng tôi sẽ báo cáo với cơ quan Đảng và cơ quan chủ quản về sai phạm này …

——————-

BBC tiếng Việt

Đảng giải thích vụ ‘chỉnh báo chí’

Cập nhật: 04:35 GMT – thứ năm, 13 tháng 12, 2012

Người phụ trách giao ban với các báo về chuyện Trung Quốc làm đứt cáp tàu Việt Nam đã lên tiếng giảm nhẹ sự nghiêm trọng của vấn đề.

Nói chuyện với BBC vào tối muộn ngày 12/12, Tiến sỹ Nguyễn Thế Kỷ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, nói về cuộc họp mà trong đó ông dành nhiều thời gian để phê phán các báo đài đưa tin không đúng chỉ thị:

“Không có gì to chuyện đâu, chúng tôi thỉnh thoảng ngồi lại với nhau, việc gì làm tốt chúng tôi động viên, hoan nghênh, còn khi có sơ suất thì phải tự kiểm điểm với nhau.

“Đây chỉ là trao đổi nghiệp vụ báo chí. Tôi cũng là người từng làm báo 30 năm rồi, người làm báo phải đưa tin chính xác và khách quan mới có thuyết phục được.

“Vấn đề không phải là sợ ai cả. Mình đấu tranh với người ta [Trung Quốc], sai đến đâu nói đến đó.”

Trước đó có tin lãnh đạo tuyên giáo đã mạnh mẽ chỉ trích Đài Truyền hình Việt Nam, Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Lao Động, Vietnam+, VnExpress, Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh, Petrotimes và Tiền Phong.

Tiến sỹ Kỷ nói với BBC chính Ban tuyên giáo đã mời Bộ Ngoại giao tới giải thích cho các báo về diễn biến vụ việc và các báo “cần xem lại tại sao lại đưa tin không chính xác như thế”.

Quan điểm chính thức của Việt Nam là hai tàu của Trung Quốc khi bị xua đuổi khỏi vùng biển của Việt Nam đã vô tình gây đứt cáp cho tàu Bình Minh.

‘Làm nóng vấn đề’

Một nguồn thạo tin giải thích chiều 12/12 về chuyện tại sao Ban Tuyên giáo trung ương lại khiển trách các báo một ngày trước đó:

1“Lý do chính là họ đã có chỉ đạo đề nghị các báo ‘thông tin đúng bản chất sự việc, không làm nóng vấn đề, không bình luận gây căng thẳng cho mối quan hệ của hai bên và không nên để cho người dân bị kích động bởi thông tin không đúng sự thật, hoặc bị suy diễn.

“Các báo bị nhắc tên vì đã đặt tít làm nóng vấn đề.”

Nguồn tin cũng cho BBC biết Đài Truyền hình Việt Nam bị nhắc nhở vì mục điểm báo với các tin liên quan tới Trung Quốc “cố tình làm không khí căng thẳng vào đúng thời điểm người dân biểu tình” ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Ban tuyên giáo được cho là sẽ có công văn gửi tới các báo và cơ quan chủ quản của họ yêu cầu giải trình và sẽ có hình thức kỷ luật các báo đưa tin không đúng chỉ đạo.

Mặc dù vậy ông Kỷ nói ban của ông chỉ “tham mưu cho Đảng và Nhà nước” trong các lĩnh vực văn hóa, khoa học, giáo dục và nói quan niệm Ban tuyên giáo có quyền xử phạt báo chí là “cách nghĩ không chính xác”.

“Chúng tôi đâu phải là cơ quan xử lý cái này đúng, cái kia sai,” ông Kỷ nói.

‘Đổi trắng thay đen’

Ông Kỷ cũng nhấn mạnh chuyện các báo không nên “nói vống lên hay nói quá đi” khi đưa các tin liên quan tới quan hệ Trung – Việt vì như vậy “gây bất lợi cho chính sách đối ngoại” của Việt Nam.

Vị tiến sỹ nhắc lại lịch sử của Việt Nam và nói nước này sẵn sàng chiến đấu khi cần thiết để bảo vệ đất nước khỏi các “kẻ thù liều lĩnh”.

“Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ là vấn đề lâu dài chứ không phải một bài báo, không phải bằng lời lẽ là xong.

“Người Việt Nam chúng tôi, khi Trung Quốc thế này, thế kia, người dân có thái độ phản đối, điều đó là đúng nhưng phải đề cao đối ngoại như nguyên tắc cao nhất để có hòa bình trên nguyên tắc toàn vẹn lãnh thổ,” ông Kỷ nói.

Trước câu hỏi về chuyện Trung Quốc tố cáo chính quyền Việt Nam nói sai sự thật liên quan tới sự cố mới nhất đối với tàu Bình Minh 02, ông Kỷ nói:

“Có một sự thật lớn lao là Hoàng Sa là của Việt Nam, đã bao đời Việt Nam cai quản với bao bằng chứng lịch sử.

“Bây giờ họ [Trung Quốc] dùng vũ lực họ chiếm và họ nói rằng là của họ.

“Bởi vậy nếu họ đổi trắng thay đen không phải là điều đáng ngạc nhiên lắm.”

Advertisements

146 phản hồi to “1470. Giao ban Báo chí & Đảng giải thích vụ 'chỉnh báo chí'”

 1. […] – 1470. Giao ban Báo chí & Đảng giải thích vụ ‘chỉnh báo chí’ (Ba Sàm). – 5 câu hỏi gửi tới ông Nguyễn Thế Kỷ (Quê Choa). – ÔNG “KỶ” TRUNG QUỐC SUỐT NGÀY LO TRỜI SẬP; ÔNG “KỶ” VIỆT NAM SUỐT NGÀY “ CÒ MỒI” CHO LỢI ÍCH TRUNG QUỐC … (Phạm Viết Đào). […]

 2. […] Giao ban Báo chí & Đảng giải thích vụ ‘chỉnh báo chí’   –   BA SÀM […]

 3. Quang Tung said

  Nhập hồn vào một người dân Các max đã phán rằng:
  “mấy thằng vô sản chúng mày hãy buông nhau ra”

 4. Dong Bao Hai Ngoai said

  Tin Quan Trọng : Biểu Tình Trước Sứ Quán Ấn Độ & Nhật Bản !
  Người biểu tình Việt Nam tại Hoa Kỳ đã có sáng kiến mới chống Trung Quốc mà vẫn đạt được hiệu quả bằng cách biểu tình trước Sứ Quán…..Ấn Độ hay Nhật Bản , Phi Luật Tân thay vì biểu tình trước Sứ Quán TQ như thuờng thấy !
  Một thành viên lãnh đạo của Cộng Đồng VN Hải Ngoại tại Thủ Đô Washington DC cho biết : ” Chúng tôi đổi chiến lược biểu tình , thuờng thì biểu tình trước Sứ Quán TQ hay bị cảnh sát ngăn chặn , nhất là tại VN ! Chúng tôi biểu tình trước Sứ Quán Ấn Độ để tỏ lòng ủng hộ việc can thiệp của Ấn Độ vào Biển Đông Nam Á ! Cũng hô to khẩu hiệu đả đảo TQ xâm lược như thuờng làm , nhưng đặc biệt là báo chí Ấn Độ và thế giới sẽ loan tin này một cách rộng rãi hơn ! Nhân dân Ấn Độ sẽ đọc tin này một cách khoái trá vì đây là chiến thuật đề cao một đối trọng của TQ vừa làm nhục TQ một cách hiệu quả trên trường quốc tế ! ”
  Thành viên này cũng góp ý kiến thêm cho những người yêu nước ở VN là nên áp dụng theo cách này vì rất phù hợp với tình hình hiện nay : Các nhà lãnh đạo VN hay bị nhạy cảm về chuyện biểu tình trước Sứ Quán TQ sẽ gây mích lòng TQ
  hoặc gây cản trở ngoại giao nên hay ngăn cấm. Nhưng khi biểu tình trước Sứ Quán Ấn Độ , Nhật , Phi hay Hoa Kỳ là những đối trọng của TQ thì họ không ngại ! Họ sẽ nói là chính quyền VN chỉ giữ an ninh và ngăn cấm người dân tại Sứ Quán TQ , còn người biểu tình ” ủng hộ ” tại một sứ quán khác thì Công An và cảnh sát không thể ngăn cản được !
  Thêm một cách khác để nêu cao lòng yêu nước và kêu gọi thanh niên đừng vô cảm trước tình hình lâm nguy do TQ can thiệp ngang nược vào Biển Đông Nam Á ( Southeast Asia Sea ) , các người biểu tình VN còn cho hát lại bài Giải Phòng Miền Nam , quốc ca của Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam trong thời kỳ chống Mỹ trước kia với lời hát được sửa lại cho phù hợp với tình hình mới ! Thay vì câu hát : Diệt Đế Quốc Mỹ , phá tan bè lũ bán nước thì sẽ được đổ lại là : Diệt Đế Quốc Hán , phá tan bè lũ bán nước !
  Quốc ca này đã bị các nhà lãnh đạo Miền Bắc là Lê Duẩn và Lê Đức Thọ hủy bỏ ngay sau khi chiếm Miền Nam , gây ra tức tối và nổi giận cho nhiều cán bộ gốc Miền Nam như Nguyễn Hộ , Trần Văn Trà , Nguyễn Văn Trấn…
  Quốc ca Giải Phóng Miền Nam được sửa lại như sau với tựa đề Giải Phóng Việt Nam , bài này do Huỳnh Minh Siêng , bí danh của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước .
  *** Giải phóng Việt Nam !
  Chúng ta thề quyết tiến bước !
  Diệt Đế Quốc Hán !
  Phá tan bè lũ bán nước !
  Ôi xương tan máu rơi ,
  Lòng hận thù ngút trời
  Sông núi bao nhiêu năm đói nghèo !
  Đây Hoàng Sa hùng tráng !
  Đây Trường Sa hiên ngang !
  Thúc dục lòng ta xông pha đi giết thù ,
  Vai sánh vai chung một tấm lòng !
  Vùng lên Nhân Dân Việt Nam Anh Hùng !
  Vùng lên xông pha vượt qua bão bùng !
  Thề cứu lấy nước nhà !
  Thề hy sinh đến cùng ,
  Cầm gươm ôm súng xông tới !
  Vận nước đã đến rồi
  Hào quang sáng Biển Đông !
  Nguyện xây non nước cháu con Lạc Hồng !
  ( Huỳnh Minh Siêng )

  • vietland said

   Qúi anh chị nào có Bài “Giải Phóng Việt Nam” nầy bằng Karaoke có thể đưa lên Youtube hoặc dạng mp3, ban văn nghệ quốc nội của chúng em sẽ hợp ca lại bản nầy theo Lời Mới và sẽ phổ biến lên Youtube. Nếu ai có (nhạc không lời) dạng karaoke xin giúp chúng em .

   Thành thật cám ơn trước.

   • Dong Bao Hai Ngoai said

    Bạn vảo You Tube tìm : Giải Phóng Miền Nam sẽ thấy !
    Ngoài ra , các bạn nên hợp ca bằng đàn Guitar thùng cũng được vì cũng thể hiện tấm lòng của người yêu nước ! Đây là bài ca hay ! Vừa làm sống lại hào khí anh hùng , vừa thúc dục thanh niên lên đường chống Đế quốc Hán !
    Các cuộc biểu tình tại Hải Ngoại có khi dùng bài hát quốc ca thời VNCH hay trong nước dùng bài Tiến Quân ca sẽ không thích hợp cho phong trào đấu tranh ! Dùng bài Giải Phóng VN sửa lại lời sẽ gây khí thế rất mạnh !
    Ngoài ra , đồng bào Hải ngoại có sáng kiền xin bạn thực hiện nếu có điều kiện : thiết lập một Lá Cờ Dân Tộc làm mẫu số chung cho đồng bào hải ngoại và trong nước thay vì dùng Cờ Vàng hay Cờ Đỏ sao Vàng !
    * Các bạn tạo mẫu như sau : Lá cờ nền xanh nước biển ( tượng trưng cho VN nằm trên Biển Đông ) . Chính giữa nền xanh là biểu tượng Trống Đồng Ngọc Lũ màu vàng ( tượng trưng cho nền Văn Hóa Đông Sơn của dân tộc Bách Việt rực rỡ cách đây 10,000 năm )
    Lá cờ này nói lên chủ quyền Biển Đông cho quốc tế thấy là : Nước VN nằm trên Biển Đông và có một nền văn minh rực rỡ hơn cả Hán Tộc !
    Tụi TQ và Đài Loan tuy bất đồng với nhau về chính trị nhưng khi tranh chấp về Hoàng Sa và Trường Sa , bọn chúng cũng hợp tác và hỗ trợ nhau !
    Đồng bào hải ngoại đa số không thích chính quyền CS hiện tại nên biểu tình dùng Cờ Vàng , đồng bào trong nước cũng vậy nhưng phải dùng Cờ Đỏ Sao Vàng khi biểu tình , cho nên chúng ta , với tinh thần đoàn kết trong và ngoài nước , chúng ta sẽ dùng lá cờ mới là Cờ màu nước biển và huy hiệu Trống Đồng Ngọc Lũ để gây hào khí và tinh thần kết hợp tất cả dân Việt trong và ngoài nước đều thống nhất một lòng bảo vệ Tổ Quốc và bảo vệ Nền Văn Hóa Lạc Việt của chúng ta !

  • Dân Ngu nói said

   Bạn Dong Bao Hai Ngoai ơi ,ở nước ngoài các bạn có thể biểu tình ở các sứ quán Nhật hay Ấn Độ thoải mái,nhưng ở VN bất kỳ hình thức biểu tình nào, cũng điều bị đảng và nhà nước dẹp từ trong trứng nước bạn ạ,kể cả biểu tình ca ngợi đảng cũng phải được sự đồng ý của đảng và nhà nước mới được biểu tình đấy bạn ạ?Ở cái đất nước CHXHCNVN dân chủ gấp ngàn lần chủ nghĩa tư bản,bạn muốn “đi ỉa” tập thể bạn cũng phải làm đơn xin phép đảng và nhà nước đấy bạn ạ?
   Còn bày hát trên của tác giả (Huỳnh Minh Siêng) chuyển lời rất hay,nhưng câu (Hào quang sáng Biển Đông !) tôi thấy nó chưa phù hợp với vần điệu của bài hát tôi xin mạn phép được hiệu chỉnh lại như sau:
   Hào quang sáng Biển Đông ! = Biển đông ta chiếm lại !
   Nghe nó vần hơn xin bạn cho ý kiến?

   • Thanh Tùng said

    Vận nước đã đến rồi
    Cùng nhau ta phất cờ
    Nguyện đem xương máu điểm tô cuộc đời.

   • Dong Bao Hai Ngoai said

    Nguyên văn của lời hát là :
    * Vận nước đã đến rồi
    Bình minh chiếu khắp nơi
    Nguyện xây non nước sáng tươi muôn đời
    Theo nhịp điệu ” bằng trắc” thì chúng tôi cũng theo vần mà sửa đổi , có thể chưa hay lắm nên rất cần nhiều ý kiến !
    Bình minh chiếu khắp nơi ( bằng , bằng , trắc, trắc, bằng )
    Hào quang sáng Biển Đông ( bằng, bằng, trắc, trắc, bằng )
    Riêng câu :” Nguyện xây non nước sáng tươi muôn đời ” thì chúng tôi cũng muốn sửa lại thành : ” Cùng nhau xây đắp nước non Tiên Rồng “.

   • Dong Bao Hai Ngoai said

    Thưa bạn : Chúng ta cứ thử Công thức táo bạo này xem sao ! Chúng ta biểu tình trước các Sứ quán Ấn Độ , Nhật , Phi , Hoa Kỳ là một chiến thuật biểu tình sáng tạo , tháu cáy và bất ngờ nhất cho Công An , nhà nước và kể cả bọn Trung Cộng !
    Đây là cách làm nhục đối thủ mà không cần chửi nó ! Chúng ta không thèm biểu tình la hét hay đả đảo bọn TQ mà chúng ta hô to khẩu hiệu hoan hô các đối thủ của nó thì ai khoái trá? Chắc chắn là dân Ấn Độ , Nhật , Phi , Hoa Kỳ sẽ khoái trá nhìn !
    Cách chửi của người có học rất thâm thúy : không chửi địch thủ mà….hoan hô ngay chính đối thủ của nó thì nó đau như thiến !
    Việc đàn áp biểu tình trước Sứ Quán Ấn Độ , Nhật , Phi , Hoa Kỳ nếu có xảy ra thì Nhà Nước càng…..thối nữa ! Các nước này sẽ thấy bằng chứng đàn áp một cách vô lý và vi phạm nhân quyền trắng trợn !
    Biểu tình trước Sứ Quán TQ thì người ta có thể nói là phải ngăn chăn , sợ xung đột , sợ nóng giận đập phá chứ còn trước sứ quán Ấn , Nhật , Phi , Hoa Kỳ thì ai mà đập phá ? Các ông Đại sứ của các nước này còn khoái trá ra xem và không chừng cùng ra bắt tay các đồng bào biểu tình nữa là khác !
    Trước Sứ quán các nước này , chúng ta tha hồ hô đả đảo TQ , đốt cờ TQ…. Công An mà đàn áp thì càng lộ rõ thân phận tay sai !
    Các sứ quán Ấn , Nhật , Phi , Hoa Kỳ sẽ thu hình ảnh gửi về Bộ Ngoại giao của họ khoe là thành tích ngoại giao rực rỡ : hầu hết dân VN đều yêu mến chúng ta và thằng TQ kia thì không ai thèm đếm xỉa đến chúng !
    Ngoài ra , để làm nhục TQ một cách ” trí thức ” là ngày Tết , chúng ta tổ chức bữa tiệc mừng Xuân mời các bạn Sứ Quán Ấn , Nhật , Phi , Hoa Kỳ đến tham dự ! Chúng ta cũng gửi giấy mời ” chọc tức ” cho sứ quán TQ là ” chúng tôi cũng muốn mời các bạn lắm nhưng rất tiếc là không ” bảo vệ an ninh cho quý vị được vì dân VN rất sôi sục căm hờn , chúng tôi sợ sự hiện diện của quý vị sẽ gây phản cảm cho khách dự tiệc ! ”
    Sứ quán TQ mà nhận được giấy mời từ chối khéo này thì 3 ngày Tết của chúng sẽ mất vui ngay ! Rông cả năm !

 5. max said

  Mấy năm nay cứ lình xình vụ trung cộng,việt cộng mãi không giải quyết được,nay tự nhiên có ngu ý hài hước thế này.Thôi cũng chỉ là”lành làm gáo,vỡ làm muôi”
  Đất nước của chung,3 triệu đảng viên cộng sản viet nam cũng là dân việt nhưng họ yêu tàu,yêu chủ nghĩa cộng sản,thì thôi cắt 5%lãnh thổ giao(giao luôn nửa tỉnh cao bằng)cho họ rồi họ xáp nhập vào trung cộng để cùng nhau xây dựng cái chủ nghĩa xã hội của họ và đất nước sạch bóng cộng sản không tiếng súng.
  Các bạn đảng viên cộng sản thấy thế nào?

 6. […] 1470. Giao ban Báo chí & Đảng giải thích vụ ‘chỉnh báo chí’ […]

 7. hihi said

  Chiếc tàu Bình Minh 2 vừa to vừa rộng, có tàu nhỏ hộ tống.

  Sợi dây cáp thăm dò thả thẳng xuống đáy biển.

  Nếu có tình huống “tàu ta đuổi tàu trung quốc” bỏ chạy thì chả nhẽ chúng không chạy ra xa mà lại chạy sát vào tàu Bình Minh để “vướng cáp” à.

  Vả lại, máy tàu ở sau đuôi, cánh quạt không chìm sâu lắm, sợi dây cáp lại thẳng đứng, vướng thế quái nào được.

  Con nít học xong tiểu học cũng biết “vướng cáp” là phịa.

  Quan báo chí chỉ đạo nói phịa, vậy thì đừng trách tại sao hơn 700 đầu báo mà sức chiến đấu “vô cùng kém cỏi”. Thua hẳn vài trang mạng mới thành lập chưa đến 2 năm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: