BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1468. Ông Huỳnh Kim Báu: Tôi phản đối hành động đàn áp của chính quyền

Posted by adminbasam trên 13/12/2012

Tôi phản đối hành động đàn áp của chính quyền

11-12-2012

Tôi Huỳnh Kim Báu – Nguyên Tổng thư ký Hội trí thức TPHCM, thành viên trong 44 công dân đã gửi thư đến Bí Thư TP và Chủ tịch Ủy ban TP đề nghị cho phép công dân biểu tình phản đối Trung Quốc xâm hại lãnh thổ Việt Nam.

Ngày 7-12-2012, đại diện chúng tôi gồm 5 anh: Giáo sư Tương Lai, BS Quỳnh Tấn Mẫm, Lê Công Giàu, Hồ Ngọc Nhuận, Lê Hiếu Đằng thay mặt chúng tôi phát hành thư kêu gọi quần chúng tham gia cuộc biểu tình chống Nhà cầm quyền Trung Quốc vào lúc 8h30 ngày 9-12-2012.

Chiều lúc 15h ngày 8-12-2012, ông Lê Minh Trí –  Phó chủ tịch TP tiếp 5 đại biểu trên để làm việc với 5 đại biểu của chúng tôi. Chúng tôi đã trả lời dứt khoát chúng tôi sẽ tiến hành tổ chức biểu tình đúng như thời gian quy định và đề nghị chính quyền tạo điều kiện hỗ trợ cho chúng tôi bày bỏ thái độ phản đối Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ Việt Nam.

7h30 ngày 9-12-2012, trên đườing từ nhà tôi đến nhà hát lớn TP, tôi đi đến trước chợ Bến Thành thì lực lượng công an trên 10 người, bao vây, ngăn chặn tôi không cho đi và áp giải tôi về nhà, tôi đã cực lực phản đối và đứng tại chỗ hô khẩu hiệu phản đối Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ Việt Nam. Suốt trong ngày Chủ nhật, công an bao vây nhà tôi không cho tôi rời khỏi nhà, đến 1h tôi quyết định trở về nơi tôi đang ở tại quận 9, công an tiếp tục bám theo.

Tôi đi biểu tình công khai, minh bạch, khẩu hiệu chống Trung Quốc. Tại sao nhà cầm quyền lại tước đoạt quyền tự do biểu lộ thái độ chống Trung Quốc để bảo vệ biên cương lãnh thổ do cha ông đổ ra bao nhiêu xương máu để xây dựng và bảo vệ đến ngày hôm nay.

Tôi và anh em chúng tôi đã được nhiều lần nghe những người có thẩm quyền giải thích là công việc đó đã có nhà nước lo. Tôi hỏi nhà cầm quyền nếu trước 1975 chính quyền Mĩ cũng đàn áp nhân dân Mĩ chống chiến tranh Việt Nam thì thử hỏi hậu quả sẽ như thế nào? Vì ngoại giao việc sử dụng song hành 2 biện pháp ngoại giao nhà nước và ngoại giao nhân dân là việc bình thường, tại sao nhà cầm  quyền lại dập tắt phong trào ngoại giao nhân dân này?

Chúng tôi cực lực phản đối hành động vi phạm quyền tự do công dân mà Hiến pháp đã quy định.

Đề nghị nhà cầm quyền chấm dứt ngay và tạo điều kiện cho nhân dân biểu lộ hành động phản đối Trung Quốc, bảo vệ cương thổ thiêng liêng của quốc gia.

Tại TPHCM ngày 11-12-2012

Huỳnh Kim Báu

__

Cáo lỗi: bức thư của ông Huỳnh Kim Báu gửi tới từ ngày 11/12/2012, nhưng do trục trặc ở email, nên bây giờ chúng tôi mới nhận được để đăng.

46 phản hồi to “1468. Ông Huỳnh Kim Báu: Tôi phản đối hành động đàn áp của chính quyền”

 1. […] người yêu nước trong cuộc mít tinh chống Trung Quốc gây hấn (Ba Sàm).  – 1468. Ông Huỳnh Kim Báu: Tôi phản đối hành động đàn áp của chính quyền.  – Nhân sĩ Sài Gòn phản đối ‘trấn áp’ (BBC). – GS Tương Lai: Vì sao […]

 2. The Luc Thu Dich said

  Sấm Trạng Trình !
  Trước đây tôi rất có thành kiến về Sấm Trạng Trình vì nhiều lý do mà trong đó tôi thấy lý do đơn giản nhất là nhảm nhí , mang nhiều tính dị đoan hơn là giá trị thực tế ! Chỉ có người với trình độ kém hay các chính trị không tự tin vào tài năng của mình mới dựa vào sấm ký để tự…sướng !
  Tỷ dụ như cũng cùng một câu thơ , sự diễn giải mỗi người khác nhau ! Có khi người ta tự chế những câu sấm rất ngô nghê để ứng vận vào một giai đoạn lịch sử nào đó có lợi cho tổ chức hay tôn giáo của họ !
  Thí dụ như thời 1963 , khi các ông Sư nằm vùng quậy phá Miền Nam , xúi dục biểu tình tự thiêu thì đã có các câu sấm tung ra như sau :
  Bao giờ 3 tháng đủ liền
  Cửa thiền đổ máu Ngô Triều ra tro !
  Hoặc :
  * Bao giờ lúa mọc trên chì
  Voi đi trên giấy , Tây thì về Tây
  ( câu này được bịa ra là đồng xu in nhánh lúa và giấy bạc in hình con voi thì Pháp phải ra đi , chấm dứt chế độ thuộc địa )
  Ngoài ra , sấm Trạng Trình bị tam sao thất bản nên biết bản nào chính xác và đáng tin cậy là điều rất khó ! Khi nghiên cứu cũng cần phải cảnh giác các ngôn từ dùng vào thời đại của Nhà Tiên Tri có trùng hợp hay không? Không thể cưỡng ép ngôn từ của thời đại hiện nay rồi gán cho đó là lời sấm được. Thí dụ thời của cụ Trạng không dùng chữ lái nhưng có câu sấm như :
  * Nhớ đến độ thầy tăng mở nước (Thầy tăng nói lái thành thằng Tây tức người Pháp).
  Thật ra Sấm không có gì bí hiểm cả nhưng vì các nhà tiên tri như Nguyễn Bỉnh Khiêm hay Nostradamus của Pháp sống vào thời đại đó , trong một cơn xuất thần bất ngờ đi về tương lai 100 , 200 hay 500 , 1000 năm sau , họ thấy sinh hoạt hay các biến cố đó , họ chỉ diễn tả lại theo ngôn ngữ của thời đại họ sống ! Vì vậy , những điều họ tiên đoán trở nên tối nghĩa , khó hiểu . Chỉ khi nào sự việc xảy ra chiêm nghiệm lại chúng ta mới thấy đúng.
  Nói một cách dễ hiểu và gần nhất là khi các cán bộ và bộ đội vào Miền Nam lần đầu tiên rồi đi uống cà phê. Với dân Miền Nam thì họ sẽ gọi là cho một ly cà phê phin ( filter , cà phê có đồ lọc để lọc nhỏ giọt ). Nhưng với một anh bộ đội , vì lần đầu tiên trông thấy , họ sẽ gọi đó là : Cho tôi một ly cà phê có cái nồi ngồi trên cái cốc !
  Nếu ông tiên tri Nguyễn Bỉnh Khiêm hay Nostradamus sống vào thế kỷ 14 mà đi về tương lai rồi thấy sinh hoạt người dân thời đại đó thì các ông cũng sẽ diễn tả như sau :
  * Vào một thời điểm tương lai
  Con người mỗi sáng uống một loại nước sảng khoái
  Có cái nồi ngồi trên cái cốc !
  Khi các ông viết những giòng tiên tri này thì vào thời đại các ông sống sẽ không ai hiểu vì chưa ai thấy Cà phê Phin bao giờ ! Nhưng vài trăm năm sau , khi các quán cà phê mọc khắp nơi trên thế giới , chúng ta đọc lại thì mới bật ngửa ra là cà phê phin chính là cái nồi ngồi trên cái cốc ! Nhà tiên tri không sai tí nào !
  Chúng ta chỉ trích sự ngây ngô của ông Đại Tá TDT nhiều rồi nhưng hãy cứ xem ông ta là nhà tiên tri đi ! Ông ta đang nói ngôn ngữ của Thời Đại Đồ Đểu và không chừng 5 hay 10 năm sau những lời ông ta nói là đúng : Nước VN ta sẽ không vong ân người anh cả TQ , người bạn láng giềng 4 Tốt / 16 Chữ vàng và vì vậy chúng ta sẽ sát nhập luôn vào đất mẹ TQ để gắn thêm một sao nữa trên lá cờ Ngũ Tinh !
  Gửi các bạn những lời tiên tri của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm mà theo tôi nghĩ rất trùng hợp với thời chúng ta đang sống : Trong khi các nhà lãnh đạo Đảng đang vu cáo cho các người yêu nước và bắt bớ lung tung thì Bắc Bình (hay Bắc Binh ) sang đánh chiếm ! Các ông lãnh đạo hết còn khoe trí khoe tài !
  Hay nhất là câu Bắc Bình ám chỉ chính xác là ngay vào thời điểm của Tập Cận Bình đến từ Phía Bắc !
  Tôi tâm đắc nhất là câu :
  * Chưa từng thấy đời nào sự lạ
  Bổng khiến người giá họa cho dân
  Muốn bình sao chẳng lấy nhân
  Muốn yên sao chẳng dục dân cày bừa
  ( Đúng y chang : Trong lịch sử VN chỉ có thời đại này là vu vạ cho dân nhiều nhất với ngôn từ ” thế lực thù địch ” hay ” bọn xấu lợi dụng ” , bất cứ lý do gì cũng vu vạ và chụp mũ được ! Hơn nữa , hằng ngàn nông dân khiếu kiện khắp nơi đã làm cho cụ NBK khi tiên tri vào thời đại này cũng ngạc nhiên là tại sao nước ta với truyền thống trọng Nông lại có thể bắt bớ và cướp ruộng của dân như vậy ! Vào thời đại của cụ thì giai cấp Nông dân đứng hàng thứ 2 sau Sĩ ! Và ngay cả thời đại hiện nay , theo Chủ Nghĩa Xã Hội thì giai cấp Nông Dân cũng là một giai cấp ” nòng cốt ” của chế độ và cũng đứng thứ 2 sau Công Nhân !)
  Câu 85:
  Ðứng hiên ngang đố ai biết trước
  Ấy Bắc Bình sang có việc gì chăng ?
  Ai còn khoe trí khoe năng
  Cấm kia bắt nọ, tưng bừng đôi nơi
  Chưa từng thấy đời nào sự lạ
  ( Chính xác : Trong khi Đảng và bộ máy Công An đang chận bắt các nhà trí thức yêu nước , đồng bào biểu tình với nhiều sáng kiến tài tình thì TQ bất ngờ tấn công , ngay trong nhiệm kỳ của Bắc Bình- Tập Cận Bình !)
  Câu : 90
  Bỗng khiến người giá họa cho dân
  Muốn bình sao chẳng lấy nhân
  Muốn yên sao chẳng dục dân cày bừa
  Ðã nên si Hoàn Linh đời Hán (16)
  Ðúc tiền ra bán tước cho dân
  ( Giá họa và vu cáo cho dân lên đến đỉnh điểm với đủ mọi tội trạng như ” thế lực thù địch ” , ” phản động ” , ” phản cách mạng ” , “âm mưu lật đổ nhà nước”… ! Chính quyền không còn xem trọng nông dân nữa vì không giúp dân có ruộng để cày mà còn cướp đất của dân xây các công trình cho các tư bản đỏ ! Chưa hết , còn in tiền Polymer ra giúp lạm phát gia tăng , mua quan bán tước công khai với lợi ích phe nhóm ! Một bầy sâu tham nhũng ! )
  Câu : 95
  Xun xoe những rắp cậy quân
  Chẳng ngờ thiên hạ xoay vần dã công
  Máy hoá công nắm tay dễ ngỏ
  Lòng báo thù ai dễ đã nguôi
  Thung thăng tưởng thấy đạo trời!
  ( Chính xác vô cùng : Đảng cậy vào quân đội và Công An Còn Đảng Còn Mình đàn áp khốc liệt người yêu nước nhưng tạo hóa đã xoay vần rồi ! Máy trời không dễ cho hung ác tung hoành , và đau lòng nhất là sự báo thù của Đảng với cả đảng viên , cán bộ yêu nước , có công với cách mạng như ông Lê Hiếu Đằng , Hồ Ngọc Nhuận , Huỳnh tấn Mẫm…. Đảng còn mãn nguyện là đã làm thuận theo đạo trời qua sự bắt bớ này ! Nhưng cuối cùng người dân sẽ vùng dậy ” báo thù không dễ nguôi ngoai ! )
  Tôi không dám suy nghĩ tiếp về những câu sấm khác vì chắc chắn một điều là sức bật của dân khi vùng dậy quá khủng khiếp cho 3 nước Trung Quốc , VN và Bắc Hàn ! Kinh hoàng gấp 10 lần khi Liên Xô và Đông Âu sụp đổ !)

 3. Dong Bao Hai Ngoai said


  Liên Minh Thế Giới Chống Trung Quốc giới thiệu Video Clip phân tích rõ quần đảo Shenkaku/ Điếu Ngư không phải của TQ qua thực tế và quá trình lịch sử ! TQ chỉ tuyên bố quần đảo này thuộc chủ quyền TQ vào năm 1968 khi phát hiện một trữ lượng dầu lửa khoảng 100 triệu barrels nằm dưới đáy quần đảo này !
  TQ tuyên bố Nhật Bản ” ăn cắp ” quần đảo này của TQ và tạo ra một tinh thần bài Nhật rộng rãi trong dân chúng TQ ! TQ đề cao Chủ Nghĩa dân tộc Đại Hán như Đức Quốc Xã để tạo áp lực với Nhật Bản !
  Nhưng Kiếm sĩ Samurai Nhật đã sẵn sàng tuốt gươm để bảo vệ danh dự của mình về sự vu không này !

 4. Dong Bao Hai Ngoai said

  Tin Quan Trọng : Biểu Tình Trước Sứ Quán Ấn Độ & Nhật Bản !
  Người biểu tình Việt Nam tại Hoa Kỳ đã có sáng kiến mới chống Trung Quốc mà vẫn đạt được hiệu quả bằng cách biểu tình trước Sứ Quán…..Ấn Độ hay Nhật Bản , Phi Luật Tân thay vì biểu tình trước Sứ Quán TQ như thuờng thấy !
  Một thành viên lãnh đạo của Cộng Đồng VN Hải Ngoại tại Thủ Đô Washington DC cho biết : ” Chúng tôi đổi chiến lược biểu tình , thuờng thì biểu tình trước Sứ Quán TQ hay bị cảnh sát ngăn chặn , nhất là tại VN ! Chúng tôi biểu tình trước Sứ Quán Ấn Độ để tỏ lòng ủng hộ việc can thiệp của Ấn Độ vào Biển Đông Nam Á ! Cũng hô to khẩu hiệu đả đảo TQ xâm lược như thuờng làm , nhưng đặc biệt là báo chí Ấn Độ và thế giới sẽ loan tin này một cách rộng rãi hơn ! Nhân dân Ấn Độ sẽ đọc tin này một cách khoái trá vì đây là chiến thuật đề cao một đối trọng của TQ vừa làm nhục TQ một cách hiệu quả trên trường quốc tế ! ”
  Thành viên này cũng góp ý kiến thêm cho những người yêu nước ở VN là nên áp dụng theo cách này vì rất phù hợp với tình hình hiện nay : Các nhà lãnh đạo VN hay bị nhạy cảm về chuyện biểu tình trước Sứ Quán TQ sẽ gây mích lòng TQ
  hoặc gây cản trở ngoại giao nên hay ngăn cấm. Nhưng khi biểu tình trước Sứ Quán Ấn Độ , Nhật , Phi hay Hoa Kỳ là những đối trọng của TQ thì họ không ngại ! Họ sẽ nói là chính quyền VN chỉ giữ an ninh và ngăn cấm người dân tại Sứ Quán TQ , còn người biểu tình ” ủng hộ ” tại một sứ quán khác thì Công An và cảnh sát không thể ngăn cản được !
  Thêm một cách khác để nêu cao lòng yêu nước và kêu gọi thanh niên đừng vô cảm trước tình hình lâm nguy do TQ can thiệp ngang nược vào Biển Đông Nam Á ( Southeast Asia Sea ) , các người biểu tình VN còn cho hát lại bài Giải Phòng Miền Nam , quốc ca của Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam trong thời kỳ chống Mỹ trước kia với lời hát được sửa lại cho phù hợp với tình hình mới ! Thay vì câu hát : Diệt Đế Quốc Mỹ , phá tan bè lũ bán nước thì sẽ được đổ lại là : Diệt Đế Quốc Hán , phá tan bè lũ bán nước !
  Quốc ca này đã bị các nhà lãnh đạo Miền Bắc là Lê Duẩn và Lê Đức Thọ hủy bỏ ngay sau khi chiếm Miền Nam , gây ra tức tối và nổi giận cho nhiều cán bộ gốc Miền Nam như Nguyễn Hộ , Trần Văn Trà , Nguyễn Văn Trấn…
  Quốc ca Giải Phóng Miền Nam được sửa lại như sau với tựa đề Giải Phóng Việt Nam , bài này do Huỳnh Minh Siêng , bí danh của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước .
  *** Giải phóng Việt Nam !
  Chúng ta thề quyết tiến bước !
  Diệt Đế Quốc Hán !
  Phá tan bè lũ bán nước !
  Ôi xương tan máu rơi ,
  Lòng hận thù ngút trời
  Sông núi bao nhiêu năm đói nghèo !
  Đây Hoàng Sa hùng tráng !
  Đây Trường Sa hiên ngang !
  Thúc dục lòng ta xông pha đi giết thù ,
  Vai sánh vai chung một tấm lòng !
  Vùng lên Nhân Dân Việt Nam Anh Hùng !
  Vùng lên xông pha vượt qua bão bùng !
  Thề cứu lấy nước nhà !
  Thề hy sinh đến cùng ,
  Cầm gươm ôm súng xông tới !
  Vận nước đã đến rồi
  Hào quang sáng Biển Đông !
  Nguyện xây non nước cháu con Lạc Hồng !
  ( Huỳnh Minh Siêng )

 5. […] 1468. Ông Huỳnh Kim Báu: Tôi phản đối hành động đàn áp của chính quyền […]

 6. Ta đồng ý cho các anh em sửa bài hát Giải Phóng Miền Nam của ta với điều kiện:

  Ta sẽ thành lập Trung đoàn Hoàng Trường Sa.
  Ta đề bạt anh Lê Hiếu Đằng làm Trung Đoàn Trưởng
  Anh Tương Lai làm Chính Ủy
  Anh Huỳnh Kim Báu làm Tham Mưu Trưởng
  Và toàn bộ anh em nào hay đi biểu tình chống Trung Quốc đều được tuyển dụng vào làm binh sĩ Trung Đoàn.
  Học tập, trang bị đầy đủ, dùng Tàu Hải Quân đưa ra Hoàng Sa oánh với Tàu trước để giành lại Đảo Yêu Thương đang nằm trong tay Tàu Khựa
  .
  Nếu oánh thắng , ta sẽ phong ngay bác Lê Hiếu Đằng làm Bộ trưởng Quốc Phòng, bác GS Tương Lai làm Chủ tich nước, bác Huỳnh Kim Báu làm Thủ tướng chánh phủ. Sướng cả đời, hết théc méc

  Nếu thua trận tống các bác có tên trên xuống Septic Tank

  • Dũng said

   Coi chừng lũ tay sai của TQ vu cho cái tội “trang bị để phản động chống nhà nước VN” . Nhìn xem xung quanh ta đã có ai trang bị vũ khí chống ai đâu, ngoại trừ chống TQ bằng biểu tình và viết blog thôi, mà đã bị tù 12 năm tội “phản động chống nhà nước” đấy. Nhìn cái blog của Điếu cày thì biết. Ông ta viết dính vào những đề tài “nóng” của TQ mà bị TQ cấm như Tây Tạng nên bị lũ tay sai đày.

  • chính trực said

   Vô duyên đéo chịu được..Tởm !

  • chính trực said

   Xin lỗi , có phải ông là Đại Úy Minh trong blog Quân Đội hay ông là Đại Úy Minh (người đạp vào mặt vị đi biểu tình) và xin lỗi cho dù ông là ai đi chăng nữa thì lời còm của ông nó có vị thum thủm. Đùa thì đùa cũng vừa phải thôi ! Đã vậy còn vô duyên thúi nữa chứ ! Xin rút lại lời còm và xin lỗi mọi người là cách duy nhất để giữ lại cái danh dự đi nhá !

  • vietland said

   Bác CAM nầy cứ tưởng ai cũng là Đảng viên nên tự phân chia GHẾ quốc hội. Thế cũng phải vì Đảng CSVN có ai bầu đâu, chúng nó Tự Phong cho nhau GHẾ ngồi rồi tự tung tác quái. Nếu bọn CAM biết ăn nói lễ độ thì đâu còn chuyện gì nói nữa .

 7. […] Nguồn: Basam […]

 8. Kính thưa Bác Huỳnh Kim Báu !

  Rồi đây nhân dân ta sẽ nghe lời kêu gọi của Bác, vượt qua khó khăn gian khổ, vượt qua đầu thù mà tiến tới.
  Nhân dân ta trai gái ,trẻ già nghe tiếng gọi của Bác vạch mặt kẻ thù, làm rõ trắng đen kẻ nào bán nước, kẻ nào cướp nước, kẻ nào lạm dụng sự do của Tổ Quốc để bán nước cho giặc ngọai xâm.

  Quân đội ta, công an ta, thanh niên ta, công nhân ta sẽ làm theo lời Bác cùng tạo nên một sức mạnh vô cùng vĩ đại để đập tan quân thù.
  Nhân dân ta đang hừng hực khí thế xây dựng đất nước sau chiến tranh, nhưng cũng sẵn sàng bỏ bê công việc đi theo Bác chống giặc ngoại xâm.

  Bác là con tim, là khối óc, là ngọn đuốc sáng ngời soi đường cho các thế hệ Việt nam ta đi theo tiếng gọi thiêng liêng của non sông.

  Sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng lời Bác thì không bào giờ thay đổi !
  Nhân dân ta sẽ đúc tượng đồng 1.000,00 tấn để tôn vinh công ơn của bác !

  Con kính chào Bác

  • Lêu Lêu said

   Coi chừng TQ nhập đồng thô giả đấy!!
   Độ chảy của Đồng là 1084,62 C lận. Hê Hê ! Người sao, thì tượng vậy.

   • Lêu Lêu said

    Ý tôi nói là cái tượng bằng đồng của bác Hồ ở đâu quên mất rồi là đồ đồng giả đấy.

 9. vietland said

  Kính gửi tặng Ông Huỳnh Kim Báo và quí anh chị bài Giải Phóng Miền Nam, chúng ta chỉ cần đổi lời “Diệt Đế Quốc Mỹ” thành “Diệt Đế Quốc Hán” và giữ nguyên câu “Phá Tan Bè Lũ Bán Nước” thì sẽ thành bài hát có giá trị và hợp với thời điểm hôm nay .

  • No Way Hat Nhan said

   Giải Phóng Việt Nam !

   Giải phóng Việt Nam !
   Chúng ta thề quyết tiến bước !
   Diệt Đế Quốc Hán !
   Phá tan bè lũ bán nước !
   Ôi xương tan máu rơi !
   Lòng hận thù ngút trời !
   Sông núi bao nhiêu năm đói nghèo !
   Đây Hoàng sa hùng tráng !
   Đây Trường Sa hiên ngang !
   Thúc dục lòng ta xông pha đi giết thù
   Vai sánh vai chung một tấm lòng !
   Vùng lên Nhân dân Việt Nam anh hùng !
   Vùng lên xung phong vượt qua bão bùng !
   Thề cứu lấy nước nhà !
   Thề hy sinh đến cùng
   Cầm gươm ôm súng xông tới !
   Vận nước đã đến rồi
   Hào quang sáng Biển Đông !
   Đập tan giặc Hán giữ yên cõi bờ !
   ( Tác giả Huỳnh Minh Siêng đã đồng ý cho sửa lại lời hát cho hợp với thời đại mới để nhân dân ta nao nức lên đường diệt giặc ! Tác giả cũng thành thật xịn lỗi nhân Hoa Kỳ và các bạn quân dân Miền Nam đã sai lầm về ngôn từ ! Chính Đảng CSVN ngày nay mới là lũ bán nước và Đế Quốc địch thực xâm lược nước ta chính là Đế Quốc Hán )

 10. Tran Tri said

  Giặc Tàu đã hiện diện khắp nơi từ bắc đến nam, từ trên rừng xuống biển Đông. Mày ở đó chờ tóm người biểu tình, coi chừng mai mốt ôm hận chỉ biết tự thiêu như dân Tây Tạng để phản đối chính sách vô nhân của tàu khựa, cũng không còn kịp đâu cưng ơi!

 11. […] Ông Huỳnh Kim Báu: Tôi phản đối hành động đàn áp của chính quyền […]

 12. […] by Basamnews on 13/12/2012 Tôi Huỳnh Kim Báu – Nguyên Tổng thư ký Hội trí thức TPHCM, thành […]

 13. Đoàn Văn Vươn said

  Cứ để yên cho cái ” bộ phận không nhỏ ” ấy lo cho , cần gì đến lương tâm , cần gì trách nhiệm công dân. Cứ yên chí nhé, các bác ! Nếu có giặc ngoại xâm thì “bộ phận không nhỏ” ấy sẽ cầm súng ra trận , các bác cứ yên tâm chạy ra Mỹ , Úc …mà đoàn tụ với con cháu !

 14. […] 1468. Ông Huỳnh Kim Báu: Tôi phản đối hành động đàn áp của chính quyền […]

 15. Kính thưa Bác Huỳnh Kim Báu !

  Rồi đây nhân dân ta sẽ nghe lời kêu gọi của Bác, vượt qua khó khăn gian khổ, vượt qua đầu thù mà tiến tới.
  Nhân dân ta trai gái ,trẻ già nghe tiếng gọi của Bác vạch mặt kẻ thù, làm rõ trắng đen kẻ nào bán nước, kẻ nào cướp nước, kẻ nào lạm dụng sự do của Tổ Quốc để bán nước cho giặc ngọai xâm.

  Quân đội ta, công an ta, thanh niên ta, công nhân ta sẽ làm theo lời Bác cùng tạo nên một sức mạnh vô cùng vĩ đại để đập tan quân thù.
  Nhân dân ta đang hừng hực khí thế xây dựng đất nước sau chiến tranh, nhưng cũng sẵn sàng bỏ bê công việc đi theo Bác chống giặc ngoại xâm.

  Bác là con tim, là khối óc, là ngọn đuốc sáng ngời soi đường cho các thế hệ Việt nam ta đi theo tiếng gọi thiêng liêng của non sông.

  Sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng lời Bác thì không bào giờ thay đổi !
  Nhân dân ta sẽ đúc tượng đồng 1.000,00 tấn để tôn vinh công ơn của bác !

  Con kính chào Bác

 16. No Name said

  Đề nghị nhà cầm quyền …
  ………….
  Sao lại Đề nghị ?
  Phải là yêu câu chứ !

 17. lê Viêm said

  Tôi ủng hộ ông Huỳnh kim Báu và những người biểu tình.

 18. Lời của 1 Chiến Sĩ Công An:

  Mai miệt vườn sắp nở
  Đào miền Bắc sắp Hồng
  Mùa Xuân sắp đến rồi
  Biểu tình làm chi khổ !

  Trước xuống đường Chống Mỹ
  Nay Biểu tình chống Tàu.
  Đời như có phép màu
  Nghề gia truyền bác giữ !

  Em làm công an phố
  Lương chính phủ trả đều
  Các bác có xuống đường
  Gặp em thì em bắt…!

  Nếu mà em không bắt
  Lương em có còn không ?
  Các bác hãy cảm thông
  Gặp em thì em…. tóm !

  Sài Gòn
  Mùa Hoa Mai sắp nở

  • Dân Oan said

   Mày tóm đi! Rồi có ngày cả dòng tộc nhà mày bị Tàu nó tóm hết! Lúc đó thì chỉ có ngửa mặt lên trời thôi con nhé!

 19. Người sông Tiền said

  Tôi ủng hộ ông Huỳnh Kim Báu, đồng thời cực lực phê phán chính quyền thành hồ đối với giới trí thức.

 20. Kính gửi bác Huỳnh Kim Báu !

  Sau vụ đàn áp vừa rôi cháu thấy từ bác đã xuất hiện một bản chất người Anh Hùng Hào Kiệt Việt Nam trong giai đoạn chống Trung Quốc.
  Bản chất của bác không bao giờ thay đổi, hồi trước 1975 bác đã xuống đường ăn thua với Chính quyền Mỹ-Ngụy và bác đã giúp cho CS chiến thắng.
  Lẽ ra ngày nay bác phải có chức vụ xứng đáng để lãnh đạo đất nước, đằng này họ không cho bác chức vụ gì thế là phản bội “ăn cháo đái bát”.

  Thậm chí lần này bác hi sinh để chống Trung Cộng chúng cũng không cho bác thực hiện vai trò Vinh quang đó.
  Cháu yêu quý bác và mong bác phải tiếp tục tham gia để chống CS và chống TQ đến tận cùng, khi nào chế độ này bị đánh sụp đỗ thì bác mới có cơ hội để lãnh đạo đất nước chiến thắng quân Đại bá TQ.
  Chúc bác trên đường thắng lợi

 21. Vào Cuộc !!! said

  Ngài Huỳnh Kim Báu, quả là một trong những Vị Anh Hùng Dân Tộc VN, trong TK 21 này.
  Đất nước đang rất cần đến một lực lượng lãnh đạo mới, đầy lương tri và trách nhiệm đối với vận mệnh dân tộc như Ngài.
  Chắc chắn nhà nước CSVN, sẽ không bao giờ có thể ngăn chặn, trấn áp nổi, những đợt bùng nổ biểu tình chống TQ của toàn thể nhân dân VN, trên phạm vi toàn quốc trong những ngày tháng sắp tới, với một lực lượng lãnh đạo đại diện cho tất cả các thành phần dân tộc, và trong số này, đặc biệt nhất, là một lực lượng lớn các đảng viên CSVN chân chính, anh hùng và ái quốc, đang từng ngày, từng giờ, phát triển với một tốc độ thật đầy ấn tượng, như là một trong những động lực cơ yếu, vô cùng mới mẻ, năng động và sáng tạo của dân tộc, trong một bước tiến rất mới tại VN, của một chiến lược vệ quốc vĩ đại, với một đặc thù quá đỗi kỳ diệu và thần thánh, rõ ràng là, chưa từng thấy trong lịch sử của TG này.
  Chúng ta sẽ CHIẾN THẮNG, đó là một thông điệp mạnh mẽ và nghiêm túc nhất của thời đại.

  • D.Nhật Lệ said

   Bác có lẽ không nên “phong thần” qúa sớm như thế này vì người được khen sẽ thoả mãn,không muốn
   đấu tranh gì thêm nữa và bằng lòng với lời khen qúa đáng kể trên.
   Ngược lại,tôi muốn họ nhận ra lỗi lầm trước để LẬP CÔNG CHUỘC TỘI,ngõ hầu họ phải cố gắng nhiều
   gấp bội mới mong thay đổi được vận mệnh nước và dân,bác ạ ! Tôi vẫn luôn hoan hô việc làm của các
   bác đó,chứ có phản đối gì đâu,dù chỉ buồn là hơi muộn ! Thế thôi !

  • Dân Oan said

   CAM lại quấy rối, chia rẽ àh!

 22. Idebenone said

  Và rõ ràng, nhà cầm quyền đã thành công trong việc tạo ra tâm lý nghi kỵ, e ngại của người trong nước khi luôn tìm cách tránh xa các tổ chức, nhất là của người Việt ở hải ngoại.

 23. D.Nhật Lệ said

  Ông Huỳnh Kim Báu ơi !
  Dù là người có TRÍ óc nhưng ông THỨC hơi…muộn đấy nhé,kể từ ngày được đảng ban phát chức tổng thư ký
  HTTYN.Tôi từng vào ra ở đó vài lần khi có tổ chức văn nghệ với Trịnh C.Sơn,Từ C.Phụng nên cũng hân hạnh
  …nhẵn mặt ông.
  Sở dĩ nói thức muộn là vì những năm từ 1975-1985 ông còn bolchevik ghê lắm khi cựu lm.NNLan hỏi “ngày xưa
  anh nằm vùng được người miền Nam che chở nhưng nếu bây giờ có người nằm vùng đấu tranh dân chủ thì anh
  có che chở cho không? ” ông…hung hăng trả lời là sẽ tìm bắt cho được !!!

  • Khố Rách said

   “Người ta không thể tắm hai lần trong một dòng sông”, bạn ạ. Đừng vì những sai lầm hôm trước mà bịt miệng lời nói phải hôm nay, nếu không thì những người đã trót dại đi theo cái Ác, cái Xấu trước đây không bao giờ có thể đi chung hàng với bạn trong hiện tại mặc dầu họ biết bạn đang làm Phải, làm Đúng. Hãy mở rộng lòng mình để mở rộng hàng ngũ!

  • Dân Đen said

   Muộn còn hơn không!
   Những vị anh hùng dân tộc như ông Huỳnh Kim Báu, khi đã bắt đầu quyết định “tuốt gươm”, thì có nghĩa là, MỌI SỰ ĐÃ CHÍNH THỨC BẮT ĐẦU rồi đấy.

  • Phan Duy La said

   Muộn còn hơn không bác DNL ơi, hơn cả nhưng người hồi 2007 hăng hái, rồi im luôn. Nếu mình cứ bới móc chuyện cù, thì sẽ có rất nhiều người trong hệ thống hay từng trong hệ thống này muốn thay đổi cũng ngần ngại sợ đi giữa hai làn đạn. Họ tặc lưỡi thôi thà im cho xong, sẽ chẳng bị ai chửi bới. Bọn CS rất muốn tình trạng này.

  • Dân Oan said

   Hiện nay Tàu Cộng là trước nhất, là trên hết. Những kẻ hiện nay chĩa dùi vào những người chống Trung Cộng chắc chắn là lũ CS VN (CAM)

   • Dũng said

    Coi chừng nhiều khi là …. Tàu thứ thật, nhưng học tiếng Việt giỏi. Chúng đã có hơn 20 năm để tuyển lựa.

 24. Hoàng Lan said

  Phản đối với chả cực lực phản đối, rồi có ngày Bộ Ngoại Giao sẽ mời các ông lên làm phát ngôn viên.

 25. Võ Quyết Chiến Đấu said

  Tôi ủng hộ các nhân sỹ, phản đối trung quốc xâm lấn lãnh hhải Việt Nam và phản đối chính quyền TP. Sài Gòn đã dùng lực lượng an ninh, cảnh sát trấn áp người yêu nước !
  Phản đối nhà cầm quyền cộng sản VN nhu nhược, ôm chân gặic tàu, đã để cho bọn tàu cộng xâm lấn biên giới phía bắc, cướp toàn bộ quần đảo Hoàng Sa và một phần của quần đảo Trường Sa, bắn giết, cướp, bắt cóc ngư dân ta, chúng đã gây ra bao nhiêu tang thương cho người Lao động. đả đảo giặc phương bắc, đả đảo bọn tay sai bán nước.

 26. Huong Duong said

  Anh em tranh dau nen sap dat lan bieu tinh ke tiep la vua, Hy vong ky nay se thanhcong . kjhong de bon congan ngan chan nua…Ran len’ ai chien thang khong he chien bai
  Ai nen khon ma chang dai doi lan
  ‘ Tho To Huu do,,Ran lam theo di,.,

  • hoangxuan said

   Có nguồn tin cho rằng các bạn sinh viên đang âm thầm chuẩn bị biều tình đêm NOel tới đây , các bạn sẽ hòa lẩn dòng người Noel rồi bất thình lình tung khẩu hiệu . Hy vọng tin nầy là thật

   • No Way Hat Nhan said

    Biểu tình thời đại trù dập nên linh động ! Chúng ta không thèm biểu tình trước Sứ Quán TQ làm gì cho Công An để ý ! Chúng ta chọn trước Sứ Quán Hoa Kỳ và hô to khẩu hiệu….chống TQ cũng đủ làm cho tụi bán nước và TQ chột dạ !
    Biểu tình kiểu này gọi là biểu tình…. tháu cáy ! Vừa gửi một message ( Thông điệp ) đến Hoa Kỳ là chúng tôi ủng hộ Hoa Kỳ vào Biển Đông , vừa làm TQ tức tối dữ dội vì chúng nó biểu tình như vậy chả khác nào chửi cha mình , làm nhục mình ! Nhà Nước VN cũng sẽ nói với TQ là : ” Ấy ! Chúng nó đâu có biểu tình tại Tòa Đại Sứ của nị đâu mà ngộ bắt chúng nó ! Chúng nó biểu tình tại Sứ Quán Hoa Kỳ đó chứ , lấy tư cách gì mà cấm !”
    Nếu không tụ tập trước Tòa Đại Sứ Nhật Bản hay Ấn Độ , Phi cũng được ! Cứ chừa Sứ Quán TQ ra chúng ta sẽ không bị đàn áp mà vẫn được việc !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: