BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1466. Các nhân sĩ, trí thức ra TUYÊN BỐ phản đối công an, chính quyền TPHCM trấn áp thô bạo người yêu nước trong cuộc mít tinh chống Trung Quốc gây hấn

Posted by adminbasam on 13/12/2012

“Chúng tôi kêu gọi công luận trên cả nước hãy lên án hành động trấn áp người biểu tình khi họ thực hiện quyền công dân đã được ghi trong Hiến pháp để biểu tỏ lòng yêu nước, phản đối hành động của nhà cầm quyền Bắc Kinh gây hấn lấn chiếm lãnh thổ và lãnh hải thuộc chủ quyền của ta.

Kiên quyết đấu tranh chống lại hành động gây hấn và mọi thủ đoạn thâm hiểm, lừa mị của nhà cầm quyền Bắc Kinh.”

TUYÊN BỐ

PHẢN ĐỐI HÀNH VI TRẤN ÁP THÔ BẠO VI PHẠM PHÁP LUẬT

XÂM PHẠM NGHIÊM TRỌNG QUYỀN CÔNG DÂN

Chúng tôi, Huỳnh Tấn Mẫm, Tương Lai, Hồ Ngọc Nhuận, Lê Công Giàu, Lê Hiếu Đằng, những người ký tên vào Thông báo TỔ CHỨC MÍT TINH PHẢN ĐỐI NHỮNG HÀNH ĐỘNG GÂY HẤN CỦA NHÀ CẦM QUYỀN TRUNG QUỐC được tổ chức vào ngày 9.12.2012 tại quảng trường Nhà hát Thành phố, cực lực phản đối những hành vi thô bạo vi phạm pháp luật của các lực lượng công an và chính quyền địa phương tại những Phường và Quận nơi chúng tôi cư trú và nơi tổ chức mít tinh.

Việc tổ chức mít tinh phản đối hành động gây hấn ngày càng nghiêm trọng của nhà cầm quyền Bắc Kinh, nhằm biểu thị ý chí bảo vệ chủ quyền quốc gia về lãnh thổ và lãnh hải là một việc hết sức cần thiết, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhân sĩ trí thức và thế hệ trẻ Thành phố. Đó là hành động yêu nước quang minh, chính đại. Chúng tôi đã công khai nêu rõ mục đích của cuộc mít tinh, khẩu hiệu đấu tranh, ngày giờ và địa điểm trong THÔNG BÁO ngày 7.12.2012. Thông báo này cũng đã gửi đến ông Bí thư Thành ủy, ông Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị chỉ đạo các ngành hữu quan hỗ trợ để cuộc mít tinh phản đối hành động gây hấn và những thủ đoạn nham hiểm của nhà cầm quyền Trung Quốc diễn ra trong trật tự, tạo thành một sức mạnh của khối đoàn kết toàn dân, hỗ trợ cho cuộc đấu tranh ngoại giao của Nhà nước.

Trong buổi tiếp chúng tôi, thay mặt cho lãnh đạo Thành phố, ông Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Minh Trí đã nghe chúng tôi trình bày rõ ràng, minh bạch lý do chúng tôi thực hiện quyền công dân đã được ghi trong Hiến pháp và đã nêu rõ trong Đề nghị của 42 nhân sĩ trí thức gửi đến lãnh đạo Thành phố ngày 27.7.2012 về việc tạo điều kiện để chúng tôi thực hiện quyền công dân, biểu tình biểu tỏ ý chí kiên quyết chống hành động gây hấn, lấn chiếm, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam. Ông Phó Chủ tịch đã hiểu rõ mục đích, nội dung, khẩu hiệu, địa điểm và ngày giờ tổ chức cuộc mít tinh và cũng đã có thái độ chia sẻ với chúng tôi.

Đáng tiếc là, thay vì hỗ trợ chúng tôi thì chính quyền lại ra sức ngăn cản để không cho cuộc mit tinh biểu thị lòng yêu nước, chống Trung Quốc xâm lược được tiến hành một cách ôn hòa và trật tự. Nhiều thủ đoạn không quang minh chính đại đã được diễn ra theo một kịch bản trấn áp được thực thi một cách thô bạo. Nghĩ rằng, tóm bắt những người đề xướng cuộc mít tinh không cho họ đến quảng trường Nhà hát Thành phố thì cuộc mít tinh sẽ tan. Hoàn toàn không phải vậy.

Diễn biến của tình hình cho thấy, nếu không có năm chúng tôi thì cuộc mít tinh vẫn diễn ra với một khí thế mạnh mẽ, biểu thị sức mạnh của đông đảo các tầng lớp nhân dân Thành phố, đặc biệt là của thanh niên và giới nhân sĩ, trí thức, không một thế lực đen tối nào ngăn cản được. Điều này cho thấy nếu vẫn cứ trấn áp, bắt bớ, đe dọa và khủng bố thì sẽ chỉ như lửa đổ thêm dầu, làm cho tình hình Thành phố mất ổn định, hình ảnh cả đất nước xấu thêm lên trước con mắt công minh của bạn bè quốc tế.

Theo kịch bản trấn áp để phá bỏ cuộc mít tinh, cả năm chúng tôi đều bị lực lượng công an, dân phòng và chính quyền địa phương nơi chúng tôi cư trú bao vây từ sáng sớm. Chỉ có Huỳnh Tấn Mẫm là thoát khỏi sự vây bắt của công an và chính quyền địa phương đến được quảng trường Nhà hát Thành phố, bốn người còn lại đều bị ngăn chặn, trong đó ba người bị ép buộc không được ra khỏi nhà, một người bị chặn bắt một cách thô bạo trên đường đi, áp tải về trụ sở Phường và đã có Tuyên bố phản đối ngay trong ngày 9.2.2012 với những dẫn chứng cụ thể.

Nhiều người khác ngoài năm chúng tôi cũng đã bị vi phạm quyền tự do công dân như ông Cao Lập, cựu tù chính trị Côn Đảo, ông Huỳnh Kim Báu, nguyên Tổng Thư ký Hội Trí thức Yêu nước Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều người khác nữa, bị ép buộc không được ra khỏi nhà hoặc bắt phải quay về nhà khi đang đi trên đường mà không có bất cứ một văn bản pháp luật nào được công bố ngoài việc tùy tiện bắt giữ, ngăn cản, tùy tiện xông vào nhà án ngữ không cho ra khỏi nơi cư trú.

Các hành động trên đã vi phạm trắng trợn quyền công dân được ghi trong Chương V của Hiến pháp, Điều 68: “Công dân có quyền tự do đi lại và cư trú ở trong nước, có quyền ra nước ngoài và từ nước ngoài về nước theo quy định của pháp luật”. Điều 69: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật”. Điều 71: “Công dân có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm. Không ai bị bắt, nếu không có quyết định của Toà án nhân dân, quyết định hoặc phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân, trừ trường hợp phạm tội quả tang. Việc bắt và giam giữ người phải đúng pháp luật. Nghiêm cấm mọi hình thức truy bức, nhục hình, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của công dân”. Điều 73: “Công dân có quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở. Không ai được tự ý vào chỗ ở của người khác nếu người đó không đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép”.

Chà đạp lên luật pháp, các hành vi thô bạo nói trên cần phải bị trừng trị và cần phải chấm dứt. Chúng tôi yêu cầu ông Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra và có giải pháp thích đáng đối với những cán bộ phạm pháp, vi phạm quyền công dân đối với chúng tôi.

Chúng tôi kêu gọi công luận trên cả nước hãy lên án hành động trấn áp người biểu tình khi họ thực hiện quyền công dân đã được ghi trong Hiến pháp để biểu tỏ lòng yêu nước, phản đối hành động của nhà cầm quyền Bắc Kinh gây hấn lấn chiếm lãnh thổ và lãnh hải thuộc chủ quyền của ta.

Kiên quyết đấu tranh chống lại hành động gây hấn và mọi thủ đoạn thâm hiểm, lừa mị của nhà cầm quyền Bắc Kinh.

Phát huy truyền thống quật cường, bất khuất của dân tộc, mỗi người Việt Nam hãy đứng lên chống lại bọn xâm lược, cảnh giác trước mưu mô của chúng.

Tổ quốc trên hết và trước hết!

TP Hồ Chí Minh ngày 10.12.2012

Huỳnh Tấn Mẫm, Tương Lai, Hồ Ngọc Nhuận, Lê Công Giàu, Lê Hiếu Đằng

—-

Mời xem lại:  +   42 công dân đề nghị tổ chức cuộc biểu tình tuần hành phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc (31-07-2012); +  1443. THÔNG BÁO TỔ CHỨC MÍT TINH PHẢN ĐỐI NHÀ CẦM QUYỀN TRUNG QUỐC (6/12/2012);  + 1449. TUYÊN BỐ CỦA HỒ NGỌC NHUẬN – PHÓ CT UBMTTQVN-TPHCM (8/12/2012);  – Tường thuật trực tiếp: Tin biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn, ngày 09-12-2012 (Ba Sàm); +  – HAI VIDEO GHI TẠI THỀM NHÀ HÁT LỚN SÀI GÒN 9.12.2012 (Tễu); + – GS Tương Lai: NỘI DUNG PHÁT BIỂU TẠI CUỘC MIT TINH NGÀY 9.12.2012 NHƯNG VÌ BỊ NGĂN CHẶN KHÔNG ĐẾN DỰ ĐƯỢC (BoxitVN); + 1453. TUYÊN BỐ CỦA GS TƯƠNG LAI PHẢN ĐỐI HÀNH ĐỘNG CỦA CHÍNH QUYỀN TPHCM TRẤN ÁP THÔ BẠO, VI PHẠM QUYỀN TỰ DO CÔNG DÂN (9/12/2012);   +  1456. Lê Hiếu Đằng: Tố cáo và đòi hỏi bí thư Lê Thanh Hải, chủ tịch Lê Hoàng Quân phải trả lời về hành động trấn áp, bắt bớ các nhân sĩ trí thức (10/12/2012).

Advertisements

242 phản hồi to “1466. Các nhân sĩ, trí thức ra TUYÊN BỐ phản đối công an, chính quyền TPHCM trấn áp thô bạo người yêu nước trong cuộc mít tinh chống Trung Quốc gây hấn”

 1. […] đường (DLB). – Công an Việt Nam giải tán biểu tình chống Trung Quốc (VOA). – 1466. Các nhân sĩ, trí thức ra TUYÊN BỐ phản đối công an, chính quyền TPHCM trấn… (Ba Sàm).  – 1468. Ông Huỳnh Kim Báu: Tôi phản đối hành động đàn áp của […]

 2. Dân Ngu nói said

  Cái còm “Hoa” này hắn tên “Hoa”, hay hắn là người “Hoa”, mà vào điễn đàn ABS này thốt ra những lời “thất học và dốt nát” thế,đã vậy mà các còm khác như Việt BM và còm Giáo Hay Dáo, nghe tên “Hoa” nói bậy cũng hùa theo.Thế ” Hoa” và các còm khác có biết đảng csVN và quân đội nhân dân VN, tồn tại được là nhờ ăn lương của ai ngoài tiền đóng thuế của nhân dân? Rồi cái quân đội nhân dân cũng từ con em nhân dân mà ra? Vậy thì nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc và đất nước VN này, đảng cs và cả bộ máy chính quyền ăn lương của nhân dân, phải có nhiệm vụ bảo vệ nhân dân và đất nước trước sự xâm phạm bờ cỏi của giặc ngoại xâm.Vậy mà đảng cs và chính quyền này không làm tròn bổn phận và trách nhiệm bảo vệ biên cương và tổ quốc, để cho ngoại bang chiếm mất Hoàng Sa và một số đảo Trường Sa,chúng ngang nhiên thành lập thành phố Tam Sa ngay trên đảo Hoàng Sa của VN,kể cả cái Ải Nam Quan và một phần Thác Bản Dốc cũng bị xóa tên trên bản đồ nước VN.Trong khi đảng cs và cái chính quyền ương hèn vẫn tay bắt mặt mừng, anh anh, em em, với bọn “cướp nước” luôn tuyên truyền ca ngợi “bốn tốt mười sáu chữ vàng”, xem đó là tấm bùa hộ mệnh nhầm bảo vệ cái ghế của đảng và các lãnh đạo,mặc tình cho bọn cướp nước ngày đêm ngang nhiên bắt bớ đánh đập ngư dân VN ngay trên hải phận VN,mà không có bất kỳ động thái nào để bảo vệ ngư dân.Chúng xem thường nhân dân VN đến mức chúng cho in hình lưỡi bò trên hộ chiếu,vậy mà nhà nước VN chỉ phản đối cho có lệ,trước những việc làm ngang ngược của bọn cướp nước, các sĩ phu và trí thức VN chỉ đứng ra tổ chức những buổi miting, hay tổ chức những cuộc biểu tình trong phạm vi hiến pháp nhà nước VN quy định,nhầm thể hiện tấm lòng yêu nước, thì bị chính quyền VN đàn áp một cách dã man bằng nhiều thủ đoạn.
  Vậy đứng trước thái độ bày tỏ lòng yêu nước của các nhân sĩ trí thức, thì “Hoa” và một số còm khác lại phát biểu {cứ bắt mấy ông biểu tình ra đảo trường sa bảo vệ tổ quốc đi},vậy tôi hỏi “Hoa” và một số còm hùa theo “Hoa” là người VN hay là “hán gian bán nước”,hay làm bọn “chó săn” cho ngoại bang,mà “Hoa” thốt lên những “tiếng sủa” khó nghe thế? “Hoa” có biết là một công dân yêu nước, khi tổ quốc lâm nguy thì không phân biệt (trẻ, già, trai, gái), điều phải đứng lên bảo vệ tổ quốc, chứ cần gì phải thốt ra những lời lẻ “dốt nát” như “Hoa” là {cứ bắt mấy ông biểu tình ra đảo trường sa bảo vệ tổ quốc đi} là sao?
  Thôi nhé làm “chó săn” thì an phận “chó săn”,cúi mặt ăn những đồng tiền dơ bẩn được chủ bố thí,mà ngậm miệng lại cho đở “thúi” lây tới ông bà cha mẹ tổ tiên đã lỡ sinh ra mình nhé,chứ có dại mà vào diễn đàn ABS này thốt ra những lời lẻ bán nước cầu vinh, thì chỉ bị ném đá mà nhục lây đến ông bà cha mẹ mình, như còm Hoang Mai và một vài com khác đã từng bị vỡ mặt ở cái diễn đàn ABS này?

 3. khách said

  – sao cháu thấy bác nào vào đây cũng tỏ rõ tinh thần yêu nước, nhưng cháu cảm tưởng các bác như đang lợi dụng sự việc này để chửi CS mà tung hô VC vậy ‘_________’ cháu không hiểu rõ chính trị, nhưng với cháu Bắc-Trung-Nam là một, nếu đã gọi là đứng lên để bảo vệ VN thì phải là bảo vệ cả 3 miền chứ không phải chỉ chăm chăm về một miền.

 4. Hơn 10 cuộc tuần hành tại Hà Nội – chưa kể các cuộc tuần hành tại nhiều nước trên thế giới – có làm chùn chân TQ trong tham vọng Biển Đông ? Không đáng kể và vì thế nên thúc giục ĐCSVN bàn luận về VŨ KHÍ DÂN CHỦ huyền diệu dựa trên Lộ Trình Dân Chủ 2 Giai Đoạn .

  • khách said

   Thúc giục DCSVN bàn luận về “Vũ khí dân chủ huyền diệu”. Thần kinh?

  • Dân Ngu nói said

   Bạn “Ngày Gần Tới” nên đổi thành còm “Ngày Không Bao Giờ Tới” thì thích hợp cho những lời phát biểu của mình?

 5. HỒ HOÀN KIẾM said

  ĐÂY LÀ SỰ THẬT MONG CHỚ XOÁ :

  GÓP Y VỚI BÁC HOA & SƯ THẬT 12 DÔI BOM HN NĂM 1972

  hoa đã nói :…“bắt mấy ông biểu tình ra đảo trường sa bảo vệ tổ quốc đi.chắc lủi hết.chỉ mạnh mồm thôi.”

  Cám ơn! Trải nghiêm qua cho thây’ chẵng sai. “Thà chết đứng , chớ không sống qùi! “…Nhưng
  có một điều này : Lê Đức Thọ bỏ ngang hoà đàm Paris về Hànội .Mỹ tức tối dội bom HN trong dịp Giáng sinh 1972. Sau một tuần ,Mỹ yêu cầu trở lại , Hà nội bác bỏ. Mỹ đội thêm bốn ngày nưã , Hànội khuất phục cúi đầu…Mời xem(1) Và Kissinger gọi cho ĐS Bunker ra lênh cho Lê Đức Thọ có mặt tại Paris ngày 3 tháng giệng năm 1973…
  Kissinger viết “ Lúc đó Hànội không trả lời …nhưng Lê Đức Thọ phai? vâng lời !
  Tại sao ? Tại vì một chùm bom thả rơi sát nhà cuả Lê Đức Thọ!…Và khi đó Thọ mới thâm’ đòn…(Mời đọc (2)
  Xin nói nhỏ một tin mật này : “Nhà cách mạng Lê Đức Thọ không quên lập một nhà chưá gái cạnh ban tham mưu hoà đàm để giãi trí nưã. Đây là tin tình báo chớ không pha phia đó nghen !… (Mời đọc :” Major General Vernon Walters ‘s car had diplomatic license plates, so in order to avoid attracting attention, he drove to a location (Mai Van Bo place) In his memoirs Walters wrote that” most of the top ranking North Vietnamese lived in the elegant 16th District of Paris. They even had a brothel there for their personnel, staffed entirely with women from North Vietnam. They always met, however, in a working class district.” Walters delivered his message and went home.”(page 62, NO PEACE, NO HONOR Larry Berman)
  —————————————–
  1. “ After the initial seven days of bombing, Nixon ordered a Christmas pause. On Dec. 26, he renewed the attacks, and almost immediately, Hanoi agreed to resume negotiations. The post-December 26 attacks were massive in scale. Ten targets from fifteen directions received the brunt of the attack. It was classic cause and effect . Linebacker II was terminated on December 29. On December 28 Kissinger had informed Bunker that “We have asked the North Vietnamese to meet with me in Paris on January 3… We have no answer from them at this time.” But Hanoi did. (page219)NO PEACE, NO HONOR Larry Berman
  2” From Paris, William Sullivan , a member of the negotiating team, cable Kissinger that the technical experts had met and that his North Vietnamese counterparts acted “hang-dog”, reflecting the effects of the bombing on their morale… Sullivan later recalled. The senior members of the Vietnamese delegation had been back in Hanoi during the bombing. In fact, I was informed…that one string of bombs had fallen very close to Le Duc Tho ‘s house. So they absorbed the full impact of the bombing, and they were aware that it was a serious effort…It was a very somber meeting, no joking as usually went on, and whenever points were pressed, and we seemed to be at a point of suggesting that our patience was wearing thin, they either made a concession there or moved rapidly on to something else, and set that side.” (page 222)NO PEACE, NO HONOR Larry Berman

  • Dân Ngu nói said

   Sự thật là như vậy,sự thật không thể chối cải,dư âm của giồng họ “lê chiêu thống” cho đến hôm nay vẫn còn in đậm trong đất nước VN.

 6. Nên ủng hộ VŨ KHÍ DÂN CHỦ để loại bỏ tham vọng Biển Đông của TQ . Hơn 10 cuộc tuần hành tại ngay trước tòa đại sứ TQ gẩn 2 năm trước đây có ảnh hưởng gì đến tham vọng Biển Đông ?

  • khách said

   Đối với TQ, biểu tình là thông điệp “lãnh đạo VN sợ nó nhưng dân VN không sợ”
   Tất nhiên biểu tình không phải là vũ trang để ngăn TQ bành trướng, nhưng nó khơi dây tinh thần yêu nước vốn đã “lặn mất” khá nhiều ở người dân VN hôm nay
   Hiểu chưa?

 7. hoa said

  cứ bắt mấy ông biểu tình ra đảo trường sa bảo vệ tổ quốc đi.chắc lủi hết.chỉ mạnh mồm thôi.mấy ông này mà có tí quyền chức thì còn tham nhũng gấp mấy.

  • Việt BM said

   :)) nói chí phải. Đây chỉ là nói được không làm được

  • khách said

   Cái còm này “có giỏi thì ra TS cầm súng bảo vệ” thấy xuất hiện ở nhiều blog, nhưng chưa thấy còm nào phản biện lại cho nó hay, thôi thì tiện vừa xem qua ở một blog khác cũng có câu này nhả ra nhưng có một còm sĩ phản biện lại – thấy cũng tàm tạm nên đưa sang đây vậy

   “Bà nội mày bị Thằng Tầu khựa nó hấp diêm nên giờ mày mang dòng máu lìn Tầu hả con lợn này? Ông nội mày đây rất ngưỡng mộ những người đi biểu tình nhưng ngặt nỗi ông đéo dám tham gia vì phải lo cơm áo cho mấy thằng bác mày đấy con nhợn ạ! Đừng nói đến phải ra Trường Sa làm gì cho to tát, những người không sợ CA để xuống đường trong thời buổi này đã là anh hùng rồi đấy. Tiên sư cha mày làm ông nội phải mất công viết dài dòng”

   Các bác ở Basam thông cảm vì tui đưa nguyên văn, vì trang blog đó “phang chửi” nhau thẳng thừng như thế này chứ không nhẹ nhàng như ở Basam này 🙂

  • Dân Oan said

   Mấy câu này lũ CAM nói hoài không biết chán àh! Tụi bây vô tình hay cố tình không biết. CS Việt Nam với Tàu Cộng bây giờ là mấy loại??????????? CSVN tụi bây nói ra còn tệ hơn tụi Tàu! Vì Tàu là tụi nó cướp nước còn tụi bây là loài bán nước! Cầm thú cũng không sánh bằng tụi bây! HIỂU CHƯA!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  • Dong Bao Hai Ngoai said

   Đây là nói bậy mà không logic tí nào ! Mới nghe thì hay , nhưng nghe kỹ thì thấy….thối không chịu được !
   Nhiệm vụ giữ nước là tùy theo khả năng và tuổi tác mỗi người. Những người trẻ thì lên đền cầm súng ra mặt trận chứ không ngồi nhậu , uống cà phê nói phét được ! Còn những bác trí thức lớn tuổi thì không cầm súng , nhưng người ta có tấm lòng biểu tình để hỗ trợ cho Nhà Nước , cho các anh bộ đội trẻ có tinh thần giữ nước , Hoàng sa , Trường Sa…
   Ngày xưa vua Trần Nhân Tông tập họp các bô lão từ 60 tuổi trở lên tại Điện Diên Hồng để hỏi nên ” hòa hay chiến ” , tất cả các bô lão đều ho to ” quyết chiến ” ! Không lẽ lúc đó nhà vua nói là ” Này , các bô lão nói thì hay lắm nhưng có dám cầm gươm cưỡi ngựa ra trận đánh quân Nguyên Mông không? ”
   Nói cho dễ hiểu là anh vào ăn một nhà hàng chuyên bán Phở , anh tự nhiên bình luận với ông chủ là :” Anh chỉ giỏi nấu phở , có giỏi thì nấu bún bò Huế cho tôi xem ! ” Đúng là lạc đề !
   Nếu gỉa sử nhà nước VN muốn xem các bác , các chú trí thức có can đảm hay không thì cứ ra Thông cáo nói là sẽ phát súng đạn , tàu chiến cho bất cứ ai xung phong ra giữ Hoàng sa , Trường sa thử xem. Tôi sợ lúc đó số người xung phong quá đông , Nhà nước không đủ súng đạn mà phát nữa là khác !
   Các bác trí thức đã già rồi nhưng tôi nghĩ là họ sẵn sàng ôm bom đánh tự sát hy sinh cái thân già khi ra Hoàng Sa và Trường Sa nữa là khác ! Họ đâu có tiếc gì mạng sống? Họ già rồi chắc họ cũng dám Hy sinh cho Tổ Quốc Quyết Sinh chứ không tiếc đâu !
   Các bạn có là CAM thì cũng nên suy luận Logic một chút ! Đừng cãi chày cối hay đưa ra luận điệu buồn cười như vậy người ta sẽ cười là Đảng đào tạo ra toàn là những cán bộ vừa dốt , vừa là những tên hề rẻ tiền nữa !

 8. tâm lý said

  Nhà nước nên bắt chước Philippin, cứ cho biểu tình thoải mái, lúc đó người ta chẳng thích biểu tình, nhà nước Phi phải đứng ra vận động họ mới đi biểu tình chống TQ.
  VN ta cấm thì người dân lại thích biểu tình.
  Đây chính là phản ứng của tâm lý ngược!

 9. cát tường said

  quyền biểu tình đã ghi trong hiến pháp hiện hành của hiến pháp vn. Chúng ta đòi hỏi nhà nước phải thực thi hiến pháp cụ thể hóa bằng luật biểu tình. Ủng hộ các nhân sĩ trí thức cả nước vì chúng ta cần có luật biểu tình.

 10. TN said

  Tôi ủng hộ tuyên bố của các bác. Hy vọng sẽ có thêm nhiều lần xuống đường. Và nên tập trung vào các Trường đại học. Có thể là Đại học Bách khoa Sài Gòn.

 11. Thành said

  Phản đối công an, chính quyền Việt Nam trấn áp thô bạo người yêu nước trong cuộc mít tinh chống Trung Quốc gây hấn.

 12. Công Bằng said

  Tôi đề nghị các nhân sĩ trí thức cả nước ,học tập các nhân sĩ Trung Quốc đề nghị các lãnh đạo cao cấp từ các vụ trưởng , thứ thưởng , phó chủ tịch tỉnh đến Thủ Tướng ,tổng bí Thư công khai tài sản của bản thân , gia đình và người thân cho nhân dân biết và giám sát .

  Làm được như vậy tôi nghĩ 101% nhân dân ủng hộ các bác . Đây cũng là cơ hội cho các lãnh đạo đất nước không hô hào xuông chống tham nhũng.

  • Họa said

   Một người bạn ở quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cho tôi biết vừa rồi có rất nhiều người Trung Quốc đến thuê nhà của bạn ấy mà không cần quan tâm đến giá và phương thức trả tiền thuê nhà, chỉ cần được vào ở ngay. Bạn tôi nghi ngờ có một âm mưu đen tối nào đó đang được chuẩn bị vì khu vực này xuất hiện rất nhiều người Trung Quốc (Chính quyền TP Đà Nẵng cho Trung Quốc thuê đất 50 năm dọc theo chiều dài 2 – 3 km của tuyến đường ven biển Trường Sa, Hoàng Sa) nên kiên quyết không cho thuê. Bạn ấy đã phát hoảng thông báo cho tôi điều nghi ngờ của bạn ấy đã trở thành sự thật khi chỉ ngay sau đấy ít ngày ở khu vực này xuất hiện rất nhiều truyền đơn và cả băng rôn có nội dung khẳng định Trường sa, Hoàng Sa là của Trung Quốc.

 13. Quang Tung said

  Ủng hộ các nhân sĩ trí thức – mong rằn sẽ có nhiều nhân sĩ khác nưa đồng lòng lên tiếng

 14. hoacai said

  Quê Choa hỏi hỏi nhỏ cụ Tổng Bí Thư Trọng hai câu sau khi Cu mếu máo và sau khi than với thanh niên thờ ơ với Đất nước:

  1. Một chính quyền đánh tan bọn chống lũ bá quyền, ngăn không cho dân biểu tình chống xâm lược, chính quyền đó là chính quyền cho ai?

  2. Một chính quyền đánh tan lũ chống bọn tham nhũng, quyết không cho dân biểu tình chống tham nhũng, chính quyền đó là của ai?

  Hài vãi……

  • Dân Ngu nói said

   Bạn vạch cái “đầu gối” của bạn ra bạn hỏi tôi thấy còn hy vọng hơn, là hỏi nhằm cái đầu nói mà không hiểu mình nói gì như T Trọng?

  • Dế Mèn said

   Hay, tuyệt hay! Một, nó biểu lộ thực chất phản động và tay sai cho ngoại bang của một chế độ. Hai, nó biểu lộ sự ngu dốt, cẩu thả, vô trách nhiệm của đám quan chức, công bộc (tham quan ô lại) của chế độ. Chế độ này, thực chất là của ai, do ai, vì ai thì đã quá rõ.

 15. Ngố said

  Tổ quốc là trên hết, quyết không quỵ lụy kẻ thù. Phản đối hành vi trấn áp thô bạo và vi phạm quyền công dân của Nhà nước. Tàu cộng là kẻ thù lớn nhất và nguy hiểm nhất của nước ta trong suốt 4000 năm dựng và giữ nước như chính cố Tổng Bí thư Lê Duẩn từng nói và đưa vào Hiến pháp. Nhà cầm quyền hiện tại có thể xxx nhưng dân tộc Việt Nam ta sẽ không bao giờ bị khuất phục bởi kẻ thù bá quyền này.

  • Dân Ngu nói said

   Thời CT Hồ Chí Minh đã rước TQ về dày xéo nhân dân và tổ quốc VN rồi,nói chi đến TBT Lê Duẫn thì làm được trò trống gì mà bạn minh chứng cho thêm đau lòng dân tộc?

 16. HỒ HOÀN KIẾM said

  -WALTER CONKRITE VÀ HUỲNH TẤN MẪM

  Thời chiến tranh Việt nam uy tín và ảnh huởng cuả ký giả Walter Conkrite to lớn đến nỗi khiến Tổng thống Hoa kỳ L. Johnson đau đớn noí : “Tôi đã mất Walter Cronkite có nghiã là tôi mất dân rồi “.

  -Ngày nay , uy tín và ảnh huởng cuả Huỳnh Tấn Mẫm không phai là tầm thuờng . Có thể nói “ Đãng và nhà nuớc mất Huỳnh Tấm Mẫm thì coi như Đãng và nhà nuớc mất dân rồi“!

  • LÊ KHẢ Ố said

   bà mẹ cái trang[…]

   • Chú của LKO said

    Bình tĩnh nào chú cớm con ! chú phải đọc , hiểu người ta nói cái chi chi đã chứ ? tuổi trẻ nên gắng học hành cho tử tế nha !!! về sau trưởng thành cu cậu mới hiểu lẽ đời nông sâu nhường nào …

  • NGƯỜI VIỆT : said

   Rất hay, bạn Hồ Hoàn Kiếm nói rất chí lý :
   đảng để mất Huỳnh Tấn Mẫm đồng nghĩa với mất Dân.
   Toàn dân hãy bảo vệ uy tín, thanh danh và sức trỗi dậy của ông Huỳnh Tấn Mẫm, để nâng thêm cao trào chống tà quyền phản Nước hại Dân !
   Hoan hô bác Huỳnh Tấn Mẫm ! Bác là một trong những tấm gương bất khuất hiện nay đối diện với bạo ngược và tà quyền.
   Ông ấy

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: