BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1466. Các nhân sĩ, trí thức ra TUYÊN BỐ phản đối công an, chính quyền TPHCM trấn áp thô bạo người yêu nước trong cuộc mít tinh chống Trung Quốc gây hấn

Posted by adminbasam trên 13/12/2012

“Chúng tôi kêu gọi công luận trên cả nước hãy lên án hành động trấn áp người biểu tình khi họ thực hiện quyền công dân đã được ghi trong Hiến pháp để biểu tỏ lòng yêu nước, phản đối hành động của nhà cầm quyền Bắc Kinh gây hấn lấn chiếm lãnh thổ và lãnh hải thuộc chủ quyền của ta.

Kiên quyết đấu tranh chống lại hành động gây hấn và mọi thủ đoạn thâm hiểm, lừa mị của nhà cầm quyền Bắc Kinh.”

TUYÊN BỐ

PHẢN ĐỐI HÀNH VI TRẤN ÁP THÔ BẠO VI PHẠM PHÁP LUẬT

XÂM PHẠM NGHIÊM TRỌNG QUYỀN CÔNG DÂN

Chúng tôi, Huỳnh Tấn Mẫm, Tương Lai, Hồ Ngọc Nhuận, Lê Công Giàu, Lê Hiếu Đằng, những người ký tên vào Thông báo TỔ CHỨC MÍT TINH PHẢN ĐỐI NHỮNG HÀNH ĐỘNG GÂY HẤN CỦA NHÀ CẦM QUYỀN TRUNG QUỐC được tổ chức vào ngày 9.12.2012 tại quảng trường Nhà hát Thành phố, cực lực phản đối những hành vi thô bạo vi phạm pháp luật của các lực lượng công an và chính quyền địa phương tại những Phường và Quận nơi chúng tôi cư trú và nơi tổ chức mít tinh.

Việc tổ chức mít tinh phản đối hành động gây hấn ngày càng nghiêm trọng của nhà cầm quyền Bắc Kinh, nhằm biểu thị ý chí bảo vệ chủ quyền quốc gia về lãnh thổ và lãnh hải là một việc hết sức cần thiết, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhân sĩ trí thức và thế hệ trẻ Thành phố. Đó là hành động yêu nước quang minh, chính đại. Chúng tôi đã công khai nêu rõ mục đích của cuộc mít tinh, khẩu hiệu đấu tranh, ngày giờ và địa điểm trong THÔNG BÁO ngày 7.12.2012. Thông báo này cũng đã gửi đến ông Bí thư Thành ủy, ông Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị chỉ đạo các ngành hữu quan hỗ trợ để cuộc mít tinh phản đối hành động gây hấn và những thủ đoạn nham hiểm của nhà cầm quyền Trung Quốc diễn ra trong trật tự, tạo thành một sức mạnh của khối đoàn kết toàn dân, hỗ trợ cho cuộc đấu tranh ngoại giao của Nhà nước.

Trong buổi tiếp chúng tôi, thay mặt cho lãnh đạo Thành phố, ông Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Minh Trí đã nghe chúng tôi trình bày rõ ràng, minh bạch lý do chúng tôi thực hiện quyền công dân đã được ghi trong Hiến pháp và đã nêu rõ trong Đề nghị của 42 nhân sĩ trí thức gửi đến lãnh đạo Thành phố ngày 27.7.2012 về việc tạo điều kiện để chúng tôi thực hiện quyền công dân, biểu tình biểu tỏ ý chí kiên quyết chống hành động gây hấn, lấn chiếm, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam. Ông Phó Chủ tịch đã hiểu rõ mục đích, nội dung, khẩu hiệu, địa điểm và ngày giờ tổ chức cuộc mít tinh và cũng đã có thái độ chia sẻ với chúng tôi.

Đáng tiếc là, thay vì hỗ trợ chúng tôi thì chính quyền lại ra sức ngăn cản để không cho cuộc mit tinh biểu thị lòng yêu nước, chống Trung Quốc xâm lược được tiến hành một cách ôn hòa và trật tự. Nhiều thủ đoạn không quang minh chính đại đã được diễn ra theo một kịch bản trấn áp được thực thi một cách thô bạo. Nghĩ rằng, tóm bắt những người đề xướng cuộc mít tinh không cho họ đến quảng trường Nhà hát Thành phố thì cuộc mít tinh sẽ tan. Hoàn toàn không phải vậy.

Diễn biến của tình hình cho thấy, nếu không có năm chúng tôi thì cuộc mít tinh vẫn diễn ra với một khí thế mạnh mẽ, biểu thị sức mạnh của đông đảo các tầng lớp nhân dân Thành phố, đặc biệt là của thanh niên và giới nhân sĩ, trí thức, không một thế lực đen tối nào ngăn cản được. Điều này cho thấy nếu vẫn cứ trấn áp, bắt bớ, đe dọa và khủng bố thì sẽ chỉ như lửa đổ thêm dầu, làm cho tình hình Thành phố mất ổn định, hình ảnh cả đất nước xấu thêm lên trước con mắt công minh của bạn bè quốc tế.

Theo kịch bản trấn áp để phá bỏ cuộc mít tinh, cả năm chúng tôi đều bị lực lượng công an, dân phòng và chính quyền địa phương nơi chúng tôi cư trú bao vây từ sáng sớm. Chỉ có Huỳnh Tấn Mẫm là thoát khỏi sự vây bắt của công an và chính quyền địa phương đến được quảng trường Nhà hát Thành phố, bốn người còn lại đều bị ngăn chặn, trong đó ba người bị ép buộc không được ra khỏi nhà, một người bị chặn bắt một cách thô bạo trên đường đi, áp tải về trụ sở Phường và đã có Tuyên bố phản đối ngay trong ngày 9.2.2012 với những dẫn chứng cụ thể.

Nhiều người khác ngoài năm chúng tôi cũng đã bị vi phạm quyền tự do công dân như ông Cao Lập, cựu tù chính trị Côn Đảo, ông Huỳnh Kim Báu, nguyên Tổng Thư ký Hội Trí thức Yêu nước Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều người khác nữa, bị ép buộc không được ra khỏi nhà hoặc bắt phải quay về nhà khi đang đi trên đường mà không có bất cứ một văn bản pháp luật nào được công bố ngoài việc tùy tiện bắt giữ, ngăn cản, tùy tiện xông vào nhà án ngữ không cho ra khỏi nơi cư trú.

Các hành động trên đã vi phạm trắng trợn quyền công dân được ghi trong Chương V của Hiến pháp, Điều 68: “Công dân có quyền tự do đi lại và cư trú ở trong nước, có quyền ra nước ngoài và từ nước ngoài về nước theo quy định của pháp luật”. Điều 69: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật”. Điều 71: “Công dân có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm. Không ai bị bắt, nếu không có quyết định của Toà án nhân dân, quyết định hoặc phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân, trừ trường hợp phạm tội quả tang. Việc bắt và giam giữ người phải đúng pháp luật. Nghiêm cấm mọi hình thức truy bức, nhục hình, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của công dân”. Điều 73: “Công dân có quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở. Không ai được tự ý vào chỗ ở của người khác nếu người đó không đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép”.

Chà đạp lên luật pháp, các hành vi thô bạo nói trên cần phải bị trừng trị và cần phải chấm dứt. Chúng tôi yêu cầu ông Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra và có giải pháp thích đáng đối với những cán bộ phạm pháp, vi phạm quyền công dân đối với chúng tôi.

Chúng tôi kêu gọi công luận trên cả nước hãy lên án hành động trấn áp người biểu tình khi họ thực hiện quyền công dân đã được ghi trong Hiến pháp để biểu tỏ lòng yêu nước, phản đối hành động của nhà cầm quyền Bắc Kinh gây hấn lấn chiếm lãnh thổ và lãnh hải thuộc chủ quyền của ta.

Kiên quyết đấu tranh chống lại hành động gây hấn và mọi thủ đoạn thâm hiểm, lừa mị của nhà cầm quyền Bắc Kinh.

Phát huy truyền thống quật cường, bất khuất của dân tộc, mỗi người Việt Nam hãy đứng lên chống lại bọn xâm lược, cảnh giác trước mưu mô của chúng.

Tổ quốc trên hết và trước hết!

TP Hồ Chí Minh ngày 10.12.2012

Huỳnh Tấn Mẫm, Tương Lai, Hồ Ngọc Nhuận, Lê Công Giàu, Lê Hiếu Đằng

—-

Mời xem lại:  +   42 công dân đề nghị tổ chức cuộc biểu tình tuần hành phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc (31-07-2012); +  1443. THÔNG BÁO TỔ CHỨC MÍT TINH PHẢN ĐỐI NHÀ CẦM QUYỀN TRUNG QUỐC (6/12/2012);  + 1449. TUYÊN BỐ CỦA HỒ NGỌC NHUẬN – PHÓ CT UBMTTQVN-TPHCM (8/12/2012);  – Tường thuật trực tiếp: Tin biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn, ngày 09-12-2012 (Ba Sàm); +  – HAI VIDEO GHI TẠI THỀM NHÀ HÁT LỚN SÀI GÒN 9.12.2012 (Tễu); + – GS Tương Lai: NỘI DUNG PHÁT BIỂU TẠI CUỘC MIT TINH NGÀY 9.12.2012 NHƯNG VÌ BỊ NGĂN CHẶN KHÔNG ĐẾN DỰ ĐƯỢC (BoxitVN); + 1453. TUYÊN BỐ CỦA GS TƯƠNG LAI PHẢN ĐỐI HÀNH ĐỘNG CỦA CHÍNH QUYỀN TPHCM TRẤN ÁP THÔ BẠO, VI PHẠM QUYỀN TỰ DO CÔNG DÂN (9/12/2012);   +  1456. Lê Hiếu Đằng: Tố cáo và đòi hỏi bí thư Lê Thanh Hải, chủ tịch Lê Hoàng Quân phải trả lời về hành động trấn áp, bắt bớ các nhân sĩ trí thức (10/12/2012).

242 bình luận trước “1466. Các nhân sĩ, trí thức ra TUYÊN BỐ phản đối công an, chính quyền TPHCM trấn áp thô bạo người yêu nước trong cuộc mít tinh chống Trung Quốc gây hấn”

 1. […] đường (DLB). – Công an Việt Nam giải tán biểu tình chống Trung Quốc (VOA). – 1466. Các nhân sĩ, trí thức ra TUYÊN BỐ phản đối công an, chính quyền TPHCM trấn… (Ba Sàm).  – 1468. Ông Huỳnh Kim Báu: Tôi phản đối hành động đàn áp của […]

 2. Dân Ngu nói said

  Cái còm “Hoa” này hắn tên “Hoa”, hay hắn là người “Hoa”, mà vào điễn đàn ABS này thốt ra những lời “thất học và dốt nát” thế,đã vậy mà các còm khác như Việt BM và còm Giáo Hay Dáo, nghe tên “Hoa” nói bậy cũng hùa theo.Thế ” Hoa” và các còm khác có biết đảng csVN và quân đội nhân dân VN, tồn tại được là nhờ ăn lương của ai ngoài tiền đóng thuế của nhân dân? Rồi cái quân đội nhân dân cũng từ con em nhân dân mà ra? Vậy thì nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc và đất nước VN này, đảng cs và cả bộ máy chính quyền ăn lương của nhân dân, phải có nhiệm vụ bảo vệ nhân dân và đất nước trước sự xâm phạm bờ cỏi của giặc ngoại xâm.Vậy mà đảng cs và chính quyền này không làm tròn bổn phận và trách nhiệm bảo vệ biên cương và tổ quốc, để cho ngoại bang chiếm mất Hoàng Sa và một số đảo Trường Sa,chúng ngang nhiên thành lập thành phố Tam Sa ngay trên đảo Hoàng Sa của VN,kể cả cái Ải Nam Quan và một phần Thác Bản Dốc cũng bị xóa tên trên bản đồ nước VN.Trong khi đảng cs và cái chính quyền ương hèn vẫn tay bắt mặt mừng, anh anh, em em, với bọn “cướp nước” luôn tuyên truyền ca ngợi “bốn tốt mười sáu chữ vàng”, xem đó là tấm bùa hộ mệnh nhầm bảo vệ cái ghế của đảng và các lãnh đạo,mặc tình cho bọn cướp nước ngày đêm ngang nhiên bắt bớ đánh đập ngư dân VN ngay trên hải phận VN,mà không có bất kỳ động thái nào để bảo vệ ngư dân.Chúng xem thường nhân dân VN đến mức chúng cho in hình lưỡi bò trên hộ chiếu,vậy mà nhà nước VN chỉ phản đối cho có lệ,trước những việc làm ngang ngược của bọn cướp nước, các sĩ phu và trí thức VN chỉ đứng ra tổ chức những buổi miting, hay tổ chức những cuộc biểu tình trong phạm vi hiến pháp nhà nước VN quy định,nhầm thể hiện tấm lòng yêu nước, thì bị chính quyền VN đàn áp một cách dã man bằng nhiều thủ đoạn.
  Vậy đứng trước thái độ bày tỏ lòng yêu nước của các nhân sĩ trí thức, thì “Hoa” và một số còm khác lại phát biểu {cứ bắt mấy ông biểu tình ra đảo trường sa bảo vệ tổ quốc đi},vậy tôi hỏi “Hoa” và một số còm hùa theo “Hoa” là người VN hay là “hán gian bán nước”,hay làm bọn “chó săn” cho ngoại bang,mà “Hoa” thốt lên những “tiếng sủa” khó nghe thế? “Hoa” có biết là một công dân yêu nước, khi tổ quốc lâm nguy thì không phân biệt (trẻ, già, trai, gái), điều phải đứng lên bảo vệ tổ quốc, chứ cần gì phải thốt ra những lời lẻ “dốt nát” như “Hoa” là {cứ bắt mấy ông biểu tình ra đảo trường sa bảo vệ tổ quốc đi} là sao?
  Thôi nhé làm “chó săn” thì an phận “chó săn”,cúi mặt ăn những đồng tiền dơ bẩn được chủ bố thí,mà ngậm miệng lại cho đở “thúi” lây tới ông bà cha mẹ tổ tiên đã lỡ sinh ra mình nhé,chứ có dại mà vào diễn đàn ABS này thốt ra những lời lẻ bán nước cầu vinh, thì chỉ bị ném đá mà nhục lây đến ông bà cha mẹ mình, như còm Hoang Mai và một vài com khác đã từng bị vỡ mặt ở cái diễn đàn ABS này?

 3. khách said

  – sao cháu thấy bác nào vào đây cũng tỏ rõ tinh thần yêu nước, nhưng cháu cảm tưởng các bác như đang lợi dụng sự việc này để chửi CS mà tung hô VC vậy ‘_________’ cháu không hiểu rõ chính trị, nhưng với cháu Bắc-Trung-Nam là một, nếu đã gọi là đứng lên để bảo vệ VN thì phải là bảo vệ cả 3 miền chứ không phải chỉ chăm chăm về một miền.

 4. Hơn 10 cuộc tuần hành tại Hà Nội – chưa kể các cuộc tuần hành tại nhiều nước trên thế giới – có làm chùn chân TQ trong tham vọng Biển Đông ? Không đáng kể và vì thế nên thúc giục ĐCSVN bàn luận về VŨ KHÍ DÂN CHỦ huyền diệu dựa trên Lộ Trình Dân Chủ 2 Giai Đoạn .

  • khách said

   Thúc giục DCSVN bàn luận về “Vũ khí dân chủ huyền diệu”. Thần kinh?

  • Dân Ngu nói said

   Bạn “Ngày Gần Tới” nên đổi thành còm “Ngày Không Bao Giờ Tới” thì thích hợp cho những lời phát biểu của mình?

 5. HỒ HOÀN KIẾM said

  ĐÂY LÀ SỰ THẬT MONG CHỚ XOÁ :

  GÓP Y VỚI BÁC HOA & SƯ THẬT 12 DÔI BOM HN NĂM 1972

  hoa đã nói :…“bắt mấy ông biểu tình ra đảo trường sa bảo vệ tổ quốc đi.chắc lủi hết.chỉ mạnh mồm thôi.”

  Cám ơn! Trải nghiêm qua cho thây’ chẵng sai. “Thà chết đứng , chớ không sống qùi! “…Nhưng
  có một điều này : Lê Đức Thọ bỏ ngang hoà đàm Paris về Hànội .Mỹ tức tối dội bom HN trong dịp Giáng sinh 1972. Sau một tuần ,Mỹ yêu cầu trở lại , Hà nội bác bỏ. Mỹ đội thêm bốn ngày nưã , Hànội khuất phục cúi đầu…Mời xem(1) Và Kissinger gọi cho ĐS Bunker ra lênh cho Lê Đức Thọ có mặt tại Paris ngày 3 tháng giệng năm 1973…
  Kissinger viết “ Lúc đó Hànội không trả lời …nhưng Lê Đức Thọ phai? vâng lời !
  Tại sao ? Tại vì một chùm bom thả rơi sát nhà cuả Lê Đức Thọ!…Và khi đó Thọ mới thâm’ đòn…(Mời đọc (2)
  Xin nói nhỏ một tin mật này : “Nhà cách mạng Lê Đức Thọ không quên lập một nhà chưá gái cạnh ban tham mưu hoà đàm để giãi trí nưã. Đây là tin tình báo chớ không pha phia đó nghen !… (Mời đọc :” Major General Vernon Walters ‘s car had diplomatic license plates, so in order to avoid attracting attention, he drove to a location (Mai Van Bo place) In his memoirs Walters wrote that” most of the top ranking North Vietnamese lived in the elegant 16th District of Paris. They even had a brothel there for their personnel, staffed entirely with women from North Vietnam. They always met, however, in a working class district.” Walters delivered his message and went home.”(page 62, NO PEACE, NO HONOR Larry Berman)
  —————————————–
  1. “ After the initial seven days of bombing, Nixon ordered a Christmas pause. On Dec. 26, he renewed the attacks, and almost immediately, Hanoi agreed to resume negotiations. The post-December 26 attacks were massive in scale. Ten targets from fifteen directions received the brunt of the attack. It was classic cause and effect . Linebacker II was terminated on December 29. On December 28 Kissinger had informed Bunker that “We have asked the North Vietnamese to meet with me in Paris on January 3… We have no answer from them at this time.” But Hanoi did. (page219)NO PEACE, NO HONOR Larry Berman
  2” From Paris, William Sullivan , a member of the negotiating team, cable Kissinger that the technical experts had met and that his North Vietnamese counterparts acted “hang-dog”, reflecting the effects of the bombing on their morale… Sullivan later recalled. The senior members of the Vietnamese delegation had been back in Hanoi during the bombing. In fact, I was informed…that one string of bombs had fallen very close to Le Duc Tho ‘s house. So they absorbed the full impact of the bombing, and they were aware that it was a serious effort…It was a very somber meeting, no joking as usually went on, and whenever points were pressed, and we seemed to be at a point of suggesting that our patience was wearing thin, they either made a concession there or moved rapidly on to something else, and set that side.” (page 222)NO PEACE, NO HONOR Larry Berman

  • Dân Ngu nói said

   Sự thật là như vậy,sự thật không thể chối cải,dư âm của giồng họ “lê chiêu thống” cho đến hôm nay vẫn còn in đậm trong đất nước VN.

 6. Nên ủng hộ VŨ KHÍ DÂN CHỦ để loại bỏ tham vọng Biển Đông của TQ . Hơn 10 cuộc tuần hành tại ngay trước tòa đại sứ TQ gẩn 2 năm trước đây có ảnh hưởng gì đến tham vọng Biển Đông ?

  • khách said

   Đối với TQ, biểu tình là thông điệp “lãnh đạo VN sợ nó nhưng dân VN không sợ”
   Tất nhiên biểu tình không phải là vũ trang để ngăn TQ bành trướng, nhưng nó khơi dây tinh thần yêu nước vốn đã “lặn mất” khá nhiều ở người dân VN hôm nay
   Hiểu chưa?

 7. hoa said

  cứ bắt mấy ông biểu tình ra đảo trường sa bảo vệ tổ quốc đi.chắc lủi hết.chỉ mạnh mồm thôi.mấy ông này mà có tí quyền chức thì còn tham nhũng gấp mấy.

  • Việt BM said

   :)) nói chí phải. Đây chỉ là nói được không làm được

  • khách said

   Cái còm này “có giỏi thì ra TS cầm súng bảo vệ” thấy xuất hiện ở nhiều blog, nhưng chưa thấy còm nào phản biện lại cho nó hay, thôi thì tiện vừa xem qua ở một blog khác cũng có câu này nhả ra nhưng có một còm sĩ phản biện lại – thấy cũng tàm tạm nên đưa sang đây vậy

   “Bà nội mày bị Thằng Tầu khựa nó hấp diêm nên giờ mày mang dòng máu lìn Tầu hả con lợn này? Ông nội mày đây rất ngưỡng mộ những người đi biểu tình nhưng ngặt nỗi ông đéo dám tham gia vì phải lo cơm áo cho mấy thằng bác mày đấy con nhợn ạ! Đừng nói đến phải ra Trường Sa làm gì cho to tát, những người không sợ CA để xuống đường trong thời buổi này đã là anh hùng rồi đấy. Tiên sư cha mày làm ông nội phải mất công viết dài dòng”

   Các bác ở Basam thông cảm vì tui đưa nguyên văn, vì trang blog đó “phang chửi” nhau thẳng thừng như thế này chứ không nhẹ nhàng như ở Basam này 🙂

  • Dân Oan said

   Mấy câu này lũ CAM nói hoài không biết chán àh! Tụi bây vô tình hay cố tình không biết. CS Việt Nam với Tàu Cộng bây giờ là mấy loại??????????? CSVN tụi bây nói ra còn tệ hơn tụi Tàu! Vì Tàu là tụi nó cướp nước còn tụi bây là loài bán nước! Cầm thú cũng không sánh bằng tụi bây! HIỂU CHƯA!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  • Dong Bao Hai Ngoai said

   Đây là nói bậy mà không logic tí nào ! Mới nghe thì hay , nhưng nghe kỹ thì thấy….thối không chịu được !
   Nhiệm vụ giữ nước là tùy theo khả năng và tuổi tác mỗi người. Những người trẻ thì lên đền cầm súng ra mặt trận chứ không ngồi nhậu , uống cà phê nói phét được ! Còn những bác trí thức lớn tuổi thì không cầm súng , nhưng người ta có tấm lòng biểu tình để hỗ trợ cho Nhà Nước , cho các anh bộ đội trẻ có tinh thần giữ nước , Hoàng sa , Trường Sa…
   Ngày xưa vua Trần Nhân Tông tập họp các bô lão từ 60 tuổi trở lên tại Điện Diên Hồng để hỏi nên ” hòa hay chiến ” , tất cả các bô lão đều ho to ” quyết chiến ” ! Không lẽ lúc đó nhà vua nói là ” Này , các bô lão nói thì hay lắm nhưng có dám cầm gươm cưỡi ngựa ra trận đánh quân Nguyên Mông không? ”
   Nói cho dễ hiểu là anh vào ăn một nhà hàng chuyên bán Phở , anh tự nhiên bình luận với ông chủ là :” Anh chỉ giỏi nấu phở , có giỏi thì nấu bún bò Huế cho tôi xem ! ” Đúng là lạc đề !
   Nếu gỉa sử nhà nước VN muốn xem các bác , các chú trí thức có can đảm hay không thì cứ ra Thông cáo nói là sẽ phát súng đạn , tàu chiến cho bất cứ ai xung phong ra giữ Hoàng sa , Trường sa thử xem. Tôi sợ lúc đó số người xung phong quá đông , Nhà nước không đủ súng đạn mà phát nữa là khác !
   Các bác trí thức đã già rồi nhưng tôi nghĩ là họ sẵn sàng ôm bom đánh tự sát hy sinh cái thân già khi ra Hoàng Sa và Trường Sa nữa là khác ! Họ đâu có tiếc gì mạng sống? Họ già rồi chắc họ cũng dám Hy sinh cho Tổ Quốc Quyết Sinh chứ không tiếc đâu !
   Các bạn có là CAM thì cũng nên suy luận Logic một chút ! Đừng cãi chày cối hay đưa ra luận điệu buồn cười như vậy người ta sẽ cười là Đảng đào tạo ra toàn là những cán bộ vừa dốt , vừa là những tên hề rẻ tiền nữa !

 8. tâm lý said

  Nhà nước nên bắt chước Philippin, cứ cho biểu tình thoải mái, lúc đó người ta chẳng thích biểu tình, nhà nước Phi phải đứng ra vận động họ mới đi biểu tình chống TQ.
  VN ta cấm thì người dân lại thích biểu tình.
  Đây chính là phản ứng của tâm lý ngược!

 9. cát tường said

  quyền biểu tình đã ghi trong hiến pháp hiện hành của hiến pháp vn. Chúng ta đòi hỏi nhà nước phải thực thi hiến pháp cụ thể hóa bằng luật biểu tình. Ủng hộ các nhân sĩ trí thức cả nước vì chúng ta cần có luật biểu tình.

 10. TN said

  Tôi ủng hộ tuyên bố của các bác. Hy vọng sẽ có thêm nhiều lần xuống đường. Và nên tập trung vào các Trường đại học. Có thể là Đại học Bách khoa Sài Gòn.

 11. Thành said

  Phản đối công an, chính quyền Việt Nam trấn áp thô bạo người yêu nước trong cuộc mít tinh chống Trung Quốc gây hấn.

 12. Công Bằng said

  Tôi đề nghị các nhân sĩ trí thức cả nước ,học tập các nhân sĩ Trung Quốc đề nghị các lãnh đạo cao cấp từ các vụ trưởng , thứ thưởng , phó chủ tịch tỉnh đến Thủ Tướng ,tổng bí Thư công khai tài sản của bản thân , gia đình và người thân cho nhân dân biết và giám sát .

  Làm được như vậy tôi nghĩ 101% nhân dân ủng hộ các bác . Đây cũng là cơ hội cho các lãnh đạo đất nước không hô hào xuông chống tham nhũng.

  • Họa said

   Một người bạn ở quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cho tôi biết vừa rồi có rất nhiều người Trung Quốc đến thuê nhà của bạn ấy mà không cần quan tâm đến giá và phương thức trả tiền thuê nhà, chỉ cần được vào ở ngay. Bạn tôi nghi ngờ có một âm mưu đen tối nào đó đang được chuẩn bị vì khu vực này xuất hiện rất nhiều người Trung Quốc (Chính quyền TP Đà Nẵng cho Trung Quốc thuê đất 50 năm dọc theo chiều dài 2 – 3 km của tuyến đường ven biển Trường Sa, Hoàng Sa) nên kiên quyết không cho thuê. Bạn ấy đã phát hoảng thông báo cho tôi điều nghi ngờ của bạn ấy đã trở thành sự thật khi chỉ ngay sau đấy ít ngày ở khu vực này xuất hiện rất nhiều truyền đơn và cả băng rôn có nội dung khẳng định Trường sa, Hoàng Sa là của Trung Quốc.

 13. Quang Tung said

  Ủng hộ các nhân sĩ trí thức – mong rằn sẽ có nhiều nhân sĩ khác nưa đồng lòng lên tiếng

 14. hoacai said

  Quê Choa hỏi hỏi nhỏ cụ Tổng Bí Thư Trọng hai câu sau khi Cu mếu máo và sau khi than với thanh niên thờ ơ với Đất nước:

  1. Một chính quyền đánh tan bọn chống lũ bá quyền, ngăn không cho dân biểu tình chống xâm lược, chính quyền đó là chính quyền cho ai?

  2. Một chính quyền đánh tan lũ chống bọn tham nhũng, quyết không cho dân biểu tình chống tham nhũng, chính quyền đó là của ai?

  Hài vãi……

  • Dân Ngu nói said

   Bạn vạch cái “đầu gối” của bạn ra bạn hỏi tôi thấy còn hy vọng hơn, là hỏi nhằm cái đầu nói mà không hiểu mình nói gì như T Trọng?

  • Dế Mèn said

   Hay, tuyệt hay! Một, nó biểu lộ thực chất phản động và tay sai cho ngoại bang của một chế độ. Hai, nó biểu lộ sự ngu dốt, cẩu thả, vô trách nhiệm của đám quan chức, công bộc (tham quan ô lại) của chế độ. Chế độ này, thực chất là của ai, do ai, vì ai thì đã quá rõ.

 15. Ngố said

  Tổ quốc là trên hết, quyết không quỵ lụy kẻ thù. Phản đối hành vi trấn áp thô bạo và vi phạm quyền công dân của Nhà nước. Tàu cộng là kẻ thù lớn nhất và nguy hiểm nhất của nước ta trong suốt 4000 năm dựng và giữ nước như chính cố Tổng Bí thư Lê Duẩn từng nói và đưa vào Hiến pháp. Nhà cầm quyền hiện tại có thể xxx nhưng dân tộc Việt Nam ta sẽ không bao giờ bị khuất phục bởi kẻ thù bá quyền này.

  • Dân Ngu nói said

   Thời CT Hồ Chí Minh đã rước TQ về dày xéo nhân dân và tổ quốc VN rồi,nói chi đến TBT Lê Duẫn thì làm được trò trống gì mà bạn minh chứng cho thêm đau lòng dân tộc?

 16. HỒ HOÀN KIẾM said

  -WALTER CONKRITE VÀ HUỲNH TẤN MẪM

  Thời chiến tranh Việt nam uy tín và ảnh huởng cuả ký giả Walter Conkrite to lớn đến nỗi khiến Tổng thống Hoa kỳ L. Johnson đau đớn noí : “Tôi đã mất Walter Cronkite có nghiã là tôi mất dân rồi “.

  -Ngày nay , uy tín và ảnh huởng cuả Huỳnh Tấn Mẫm không phai là tầm thuờng . Có thể nói “ Đãng và nhà nuớc mất Huỳnh Tấm Mẫm thì coi như Đãng và nhà nuớc mất dân rồi“!

  • LÊ KHẢ Ố said

   bà mẹ cái trang[…]

   • Chú của LKO said

    Bình tĩnh nào chú cớm con ! chú phải đọc , hiểu người ta nói cái chi chi đã chứ ? tuổi trẻ nên gắng học hành cho tử tế nha !!! về sau trưởng thành cu cậu mới hiểu lẽ đời nông sâu nhường nào …

  • NGƯỜI VIỆT : said

   Rất hay, bạn Hồ Hoàn Kiếm nói rất chí lý :
   đảng để mất Huỳnh Tấn Mẫm đồng nghĩa với mất Dân.
   Toàn dân hãy bảo vệ uy tín, thanh danh và sức trỗi dậy của ông Huỳnh Tấn Mẫm, để nâng thêm cao trào chống tà quyền phản Nước hại Dân !
   Hoan hô bác Huỳnh Tấn Mẫm ! Bác là một trong những tấm gương bất khuất hiện nay đối diện với bạo ngược và tà quyền.
   Ông ấy

 17. Mr.tran said

  Phải biểu tình phản đối đàn áp nhân dân của chí quyền thành phố HCM .đả đảo bè lủ tay sai Tàucộng

 18. Trà Dân said

  Comment Đỗ Quân đã nói không đúng. Việt Nam không bao giờ tranh chấp với Băc kinh ở biển Đông. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Tập đoàn bành trướng đại Hán Băc kinh coi thường công ước quốc tế, hành xử như lũ sen đầm, coi thường đạo lý láng giềng, dùng chiêu thức cá lớn nuốt cá bé. Đảng csVN, chính phủ VN hãy từ bỏ đường lối ngoại giao nhút nhát, lo sợ với gã Bắc kinh khổng lồ đi giầy đất sét bằng tinh thần của Hoàng Đế Áo Vải Quang Trung để lại ở Gò Đống Đa Hà Nội “Đánh cho chúng biết nước Nam này có chủ”.

  • Do Quan said

   Toi cho rang chinh quyen VN khong phai nhut nhat trong duong loi ngoai giao. Nhung hanh dong tran ap nhung cuoc bieu tinh va bat bo tu nhung cong dan yeu nuoc da chung to 2 dang CSVN & CSTQ da co nhung thoa hiep
   Truoc day, co mot tai lieu da duoc bach hoa,noi dung trong mot phien hop giua lanh dao nuoc ta ( toi khong nho ro vao thoi ong Do Muoi hay Nguyen van Linh ?) va TQ, dai y Thu tuong Chu an Lai co noi rang nuoc chung toi tuy dat rong dan dong, tuy nhien van khong co mot loi ra, do do VN nen VN nen de cho TQ mot loi thoat o bien Dong. Neu thoa hiep nay duoc VN ton trong thi qua thuc bat hanh cho dan toc VN.

 19. LVB said

  Lịch sử đã minh chứng:
  “Chế độ nào không hợp lòng dân thì sẽ không thể tồn tại.
  Chế độ nào không hợp lòng dân mà tồn tại bằng bạo lực trấn áp thì khi đến lúc cáo chung sẽ có đổ máu”

  • Huong Duong said

   Thien ha ban bac nhieu qua.. nen ban bac voi nhau ve mot cuoc bieu tinh moi de chong TrungCOng cuop nuoc va Vc ban nuoc,, ba con nghi sao?? Nuoc da mat den noi roi,, […] ai la the kluc thu nghich day; Bon Trung COng cat cap tau Binh minh 2 hay nhung nguoi dan bieu tinh chong Trung Cong????

 20. Dong Bao Hai Ngoai said

 21. Dong Bao Hai Ngoai said


  Liên Minh Thế Giới Chống Trung Quốc giới thiệu Video Clip phân tích rõ quần đảo Shenkaku/ Điếu Ngư không phải của TQ qua thực tế và quá trình lịch sử ! TQ chỉ tuyên bố quần đảo này thuộc chủ quyền TQ vào năm 1968 khi phát hiện một trữ lượng dầu lửa khoảng 100 triệu barrels nằm dưới đáy quần đảo này !
  TQ tuyên bố Nhật Bản ” ăn cắp ” quần đảo này của TQ và tạo ra một tinh thần bài Nhật rộng rãi trong dân chúng TQ ! TQ đề cao Chủ Nghĩa dân tộc Đại Hán như Đức Quốc Xã để tạo áp lực với Nhật Bản !
  Nhưng Kiếm sĩ Samurai Nhật đã sẵn sàng tuốt gươm để bảo vệ danh dự của mình về sự vu không này !

  • Thanh Long said

   Ngày mà hạm đội hải quân của Đô Đốc Isoroku Yamamoto làm bá chủ trên Thái Bình Dương, làm choáng váng nước Mỹ và thế giới với trận Pearl Harbor, Midway, thì hải quân tàu cộng chỉ là vài chiếc thuyền buồm

 22. The Bell said

  Kìa Bác Mẫm đứng đầu dậy trước
  Nọ Tương Lai tiếp bước theo sau
  Bác Đằng, Bác Nhuận, Bác A
  Anh Quân, anh Nghĩa một phen dậy rồi
  Không có lẽ ta ngồi chịu chết
  Phải cùng nhau cương quyết một phen
  Bác này bác nọ kết liên
  Ta hò ta hét thét lên thử nào:
  DÂN TỘC ĐỘC LẬP – DÂN QUYỀN TỰ DO – DÂN SINH HẠNH PHÚC, MUÔN NĂM !
  Đả đảo giới lãnh đạo Trung Quốc
  Ủng hộ nhân dân tiến bộ Trung Quốc
  Hoàng sa- Trường sa là của Viet Nam
  P/S (” Bác A” là TS Nguyễn Quang A., “Anh Quân” là Đỗ TRung Quân.,” “Anh Nghĩa” là Đại biểu quốc hội Trương Trọng Nghĩa)

  • Do Quan said

   Toi tran trong nhung hanh dong cua cac bac. Tuy nhien thuc te tieng noi cua cac bac thieu trong luong doi voi chinh quyen. Ngoai tru bac GS. Tuong lai, cac bac khac deu nam trong he thong mat tran giai phong mien nam, con co cua Bac viet.
   Bac GS.Tuong lai da bat dau bi quay ray va trong tuong lai bac co the bi tran ap thang tay.
   Toi nhan thay hien nay Viet nam la 1 quoc gia gap kho khan nhat trong tinh trang tranh chap bien Dong. Ly do nam o vi tri san sau cua TQ va khong co mot hiep uoc an ninh ho tuong nao doi voi quoc gia trong vung, nhat la doi voi Hoa ky, duong nhien phai chiu su thong thuoc cua TQ.

   • HỒ HOÀN KIẾM said

    GÓP Ý CHO VUI
    Chính Đãng và nhà nuớc VN chọn con đuờng né tránh Hoa kỳ để tạo cô thế cho mình . Điều này cắt nghiã tại sao các nuớc khác trong ASIAN dần dàn tránh xa.

    Xin thêm là chính sách ngoại gia cã hai nuớc TQ, VN đều là thứ lưà đảo khôn vặt , 49 gặp 50 (Nay VN vẫn tiếp tục…) Ai mạnh thì hơn và có một quá trình vuốt ve mặt ngoài nhưng bên trong thủ lơi (Tàu luôn thắng thế) và quần thảo nhau.(VN ký liên minh quân sự ,dưạ vào Liên sô,nhưng cuốc chiến 1979,LS trốn mất! U mê thấy rõ . Chĩ gạt đồng bào thấp cổ thôi.)

 23. […] 1466. Các nhân sĩ, trí thức ra TUYÊN BỐ phản đối công an, chính quyền TPHCM trấn… […]

 24. Nhan said

  Tổ quốc – nhân dân – dân chủ là trên hết và trước hết!
  Tôi ủng hộ các nhân sĩ, trí thức ra TUYÊN BỐ phản đối công an, chính quyền TPHCM trấn áp thô bạo người yêu nước trong cuộc mít tinh chống Trung Quốc gây hấn.

  • Xê Cô said

   ờ đúng, cứ mít tinh biểu tình là yêu nước. Biết người biết mặt không biết ta. Đừng có thấy ai cũng giống mình nên nói như thế. Ở đâu cũng có người tốt xấu, yêu nước với phá hoại cả.

 25. Vatinam+ said

  Lâu lắm rồi không qua nhà Anh Ba chém gió .Hehee

 26. Van van Bien said

  Khái niệm Chính tri ở Viẹt nam được giải thich sai lầm,là Phụ vụ Chính quyền hoạc Chống lại Chính quyền.Nhưng thục ra Chính trị chỉ có nghĩa la,Nhưng hoạt đông tham vào qua trinh xây dựng Xã hôi, và tất cả mọi người đèu có quyên tham gia

 27. nam nhân said

  Nói mà không biết nhục, ông Thành Trần chắc đứt dây thần kinh xấu hổ rồi.Từ chức, trao lại quyền lực cho những người yêu nước đi rồi xem họ cùng nhân dân chiến đấu chống bè lũ Bắc Kinh thế nào,nhỉ?.Quyền lực, võ trang là để bảo vệ đất nước , chứ hèn hạ bợ đít giặc tầu thì quyền lực chỉ để tham nhũng bảo vệ cho sự thối tha của sự độc tài tha hóa.Nói cho biết thế thôi, chứ ăn cắp bị bắt tận tay day tận mặt mà vẫn còn “không thoái thác nhiệm vụ Đảng giao phó “thì bỏ quyền lực thế nào được?Chỉ đáng thương , đáng giận cho những con vẹt theo voi hít bã mía như Thành Trần đây đến đơi kiếp nào mới thành người được?

 28. John Nguyễn said

  Đàn áp thì đã xịt hơi cay và xối nước như đối với biểu tình Phố Wall ở Mỹ rồi.

  • Xịt hơi cay và xịt nước là việc làm công khai giữa thanh thiên bạch nhật.Còn rình mò bao vây tại nhà,xông vào nhà,cấm cửa người ta ra khỏi nhà.Bóp cổ,bẻ tay,kéo lê lên xe bus,bắt cóc từng người…Hành động tiểu nhân của chính quyền,CA chỉ có ở VN mới có.

 29. Chuối Củ said

  Nếu quả thực các bác có tên ở trên ký đơn kiến nghị thì có lẽ do họ chưa hiểu rõ vấn đề hoặc bị kích động thôi. Theo tôi biết thjì chính quyền không đàn áp biểu tình. Họ chỉ yêu cầu giải tán vì có một số người quá khích chửi bới Đảng và nhà nước.

 30. Trên trời có đám mây xanh
  Ở giữa mây trắng, chung quanh mây vàng
  Ước gì ta lấy lại Hoàng (*)
  Xưa kia bị mất do đàn Tay sai

  Bây giờ chúng xạo điếc tai,
  Người khôn thì bỏ như xài condom
  Ngày đêm tiếng chó sủa om
  Lữ hành vẫn tiến nước nhà vẫn vui !

  • Dế Mèn said

   Nếu miền Bắc không tấn công miền Nam quyết liệt trong thời gian ấy thì chưa chắc miền Nam đã để mất HS vào tay TQ cho dù người Mỹ đã bỏ rơi miền Nam. Nên khôn một chút chú…chó ạ. Dốt hay nói chữ.

   • Tô hoài said

    Phang nhầm đồng đội !

    • Ba Cầu Kè said

     Bác Tô Hoài nói ít mà ý nghĩa nhiều .

     • Ba trà vinh nói rất đúng

      “Ước gì ta lấy được Hoàng
      Xưa kia bị mất do đàn Tay sai”

      Đó là bọn tay sai CS Miền bắc đã tiếp tay cho Trung Cộng chiếm đảo Hoàng sa của VNCH.Tay sai TC nó quấy nhiều ở phía tây,rừng núi,kéo Quân Đội VN về hướng tây.Hở sườn biển đông,bọn chó TC nhảy vào.TC lúc đó 800 triệu dân,cộng với đám Cộng quân gần 2 triệu.Dân VNCH gần 30 triệu,lực bất tòng tâm.Vì vậy Chó cứ sủa nói cũng không sai.

 31. Dế Mèn said

  Tổ quốc trên hết và trước hết! Việc chúng ta đang làm là việc cần làm và phải làm. Đứng trước tình trạng mà một bên là TQ đã bày tỏ quá rõ ý đồ và mưu mô bành trướng, xâm lăng, và một bên là chính phủ VN khiếp nhược, bất lực, không thể lãnh đạo nhân dân, đất nước, thì bổn phận và trách nhiệm của mọi công dân là hành xử theo lương tâm và lòng yêu nước của mình. Tổ quốc là tất cả!

 32. Mr.tran said

  Đả đảo trấn áp khủng bố người biểu tình

 33. No Way Hat Nhan said

  Giải Phóng Việt Nam !

  Giải phóng Việt Nam !
  Chúng ta thề quyết tiến bước !
  Diệt Đế Quốc Hán !
  Phá tan bè lũ bán nước !
  Ôi xương tan máu rơi !
  Lòng hận thù ngút trời !
  Sông núi bao nhiêu năm đói nghèo !
  Đây Hoàng sa hùng tráng !
  Đây Trường Sa hiên ngang !
  Thúc dục lòng ta xông pha đi giết thù
  Vai sánh vai chung một tấm lòng !
  Vùng lên Nhân dân Việt Nam anh hùng !
  Vùng lên xung phong vượt qua bão bùng !
  Thề cứu lấy nước nhà !
  Thề hy sinh đến cùng
  Cầm gươm ôm súng xông tới !
  Vận nước đã đến rồi
  Hào quang sáng Biển Đông !
  Đập tan giặc Hán giữ yên cõi bờ !
  ( Tác giả Huỳnh Minh Siêng đã đồng ý cho sửa lại lời hát cho hợp với thời đại mới để nhân dân ta nao nức lên đường diệt giặc ! Tác giả cũng thành thật xịn lỗi nhân Hoa Kỳ và các bạn quân dân Miền Nam đã sai lầm về ngôn từ ! Chính Đảng CSVN ngày nay mới là lũ bán nước và Đế Quốc địch thực xâm lược nước ta chính là Đế Quốc Hán )

  • No Way Hat Nhan nói rất chí lý.nếu NS Lưu Hữu Phước,NS Xuân Hồng (Huỳnh Minh Siêng) còn sống,chắc các vị đó cũng đi Mit Tinh,biểu tình chống TQ như ông Hồ ngọc nhuận,lê Hiếu đằng,Huỳnh Tấn Mẫm…vậy.

 34. Hùng said

  http://www.photphet.info/2012/12/xem-kich-nao.html?m=1
  A3s xem thằng Tuân phẹt giờ ghét người biểu tình thế , không biết thằng này làm cái gì mà giờ toàn viết bài vu cáo 3s , bxvn , nhc , nxd , bh , pb

 35. […] 1466. Các nhân sĩ, trí thức ra TUYÊN BỐ phản đối công an, chính quyền TPHCM trấn… […]

  • Huong Duong said

   Phan doi lam gi, Cong san vn chang lang nghe dau Van de bay gio la ban bac mot cuoc bieu tinh moi va ky nay la se thanh cong chu khong that bai nhu lan dau..Bin Cam quyen CS da lo nguyen hinh la bon ban nuoc, lam tay sai cho Trung COng

 36. Lời dạy của vua Trần Nhân Tông :
  Các ngươi phải nhớ lời ta dặn : Không để mất một tấc đất của tiền nhân để lại. Ai bán một tấc đất của tiền nhân để lại sẽ bị tru di tam tộc. Hãy đề phòng quân đại Hán Trung Hoa.
  Lời nhắn nhủ cũng là lời di chúc cho muôn đời con cháu nước Nam ta.
  Còn hiện nay Đảng ta đã thay mặt nhân dân ta cho tặng gần 1.000 km2 biên cương phía bắc trở thành vùng đất mà các con dân VN không có tổ quốc đang làm thân trâu ngựa cho bọn Hán cộng.
  Hàng trăm ngàn ha rừng sát biên giới để che chở nuôi dưỡng bộ đội Tàu cộng để mau siết cổ con dân VN hơn.
  Đất đai lỗ chỗ giặc Tàu được thuê các vùng trọng điểm như Tây Nguyên – ai chiếm được Tnguyên là chiếm được 3 Đông Dương.
  Cảng bờ biển Vũng Áng Hà Tĩnh cách đường vận tải quốc tế 1 km. Để giặc Tàu trong 30 phút đã án ngự đường giao thông Bắc Nam cùng đội quân từ Lào tiến đến cắt đôi thân con rồng Việt.
  Biển Đông diện tích hàng triệu km2, nguồn tài nguyên nuôi muôn đời con cháu Lạc Việt đã mất hẳn cho Tàu. Mà CQVN cũng chỉ ẳng khe khẽ một tiếng không một chút xót xa.
  Các công trình trọng điểm Tàu thắng thầu 90%. Các công trình Tàu cộng làm là đưa cho một VN một mối họa lớn lao đó công nghệ lạc hậu, giá thành quá cao, liên tục hỏng hóc. Đó là chưa kể dưới một công trình là một quả bom chờ bấm nút để tiễn đưa con dân VN xuống âm phủ.
  Cả nước xem phim Tàu suốt ngày, tiêu thụ hàng rởm, độc hại của Tàu….
  Người dân yêu nước chống bọn bành trướng đại Hán thì được cảnh sát cư xử như kẻ trọng tội bán nước.
  Ôi đất nước tôi quân đội, công an bị nhồi sọ ngu muội. Công an, QĐ đâu liên quan đến đảng này hay đảng nọ mà chỉ biết thượng tôn và thực thi theo pháp luật mà thôi. Không biết rằng đảng phái là một nhóm người làm thuê do dân bầu ra mà thôi đâu có quyền ngồi xổm trên hiến pháp.
  Dân tộc VN đang tự trói bởi công an, quân đội. Quân đội, CA cũng tự trói mình làm nô lệ cho đảng và quyền lợi dân tộc bị mua bán rẻ rúng. Có lẽ ngày dân VN tự triệt sản là một ngày không xa, không hân hạnh còn được thể hiện bản lĩnh đàn ông hy sinh tự thiêu vì dân tộc như dân Tân Cương, Tây Tạng !!!

 37. Trần Quốc said

  Trấn áp thô bạo là “đúng” rồi !
  “Biết các ông là những người yêu nước, thật buồn khi biết các ông bị trấn áp thô bạo, nhưng tất cả những ai không yêu nước theo kiểu chúng tôi đều sẽ bị trấn áp thô bạo!”

  • “Chúng tôi yêu cầu ông CT UBND TP có giải pháp thích đáng với những cán bộ vi phạm pháp luật,vi phạm quyền công dân của…”

   Ông chủ tịch UBND TP mà “xử’ được các cán bộ vi phạm…-Chết liền-Vì CA,Cán Bộ,côn đồ và “quần chúng tự phát’ cản trở,bắt bớ người BT là do Lệnh của Bí Thư và Chủ tịch TP.Ông CT xử ai đây Sao các ông hỏi khó chủ tịch vậy?Các ông cũng biết khi Chủ Tịch tôi ra ứng cử HĐND TP có hứa với Nhân Dân TP là xây dựng TP Dân Chủ-Văn Minh-Giàu Đẹp…Nhưng những lời Hứa đó đã Ghi sẵn trong Nghị Quyết Thành Ủy,chúng tôi chỉ học thuộc lòng và Hứa Hẹn với ND theo Chủ trương của Đảng.Đảng biết rõ tôi già yếu,tóc đã bạc.Nhưng tôi không xin chức Chủ tịch,và cũng không dám Thoái thác…tôi “xin lỗi” đồng bào,lần sau tôi vẫn thế-Đố giám làm gì tôi.

 38. Năm Darwin said

  Nên là một cuộc mít tinh nữa chăng?

 39. Năm Darwin said

  Lê Thanh Hải, Bí thư TPHCM, cướp đất của dân TP cho dự án nhiều quá, BĐS đóng bẳng, nó sợ mất hết nên kiếm điểm với lãnh đạo đảng, mà lãnh đạo thì lại kiếm điễm với bọn Tàu phù. Chuyện vừa rồi, Lê Thanh Hải làm một công mà được đôi ba chuyện.

 40. Lời Chiến Sĩ Công An:

  Mai miệt vườn sắp nở
  Đào miền Bắc sắp Hồng
  Mùa Xuân sắp đến rồi
  Biểu tình làm chi khổ !

  Trước xuống đường Chống Mỹ
  Nay Biểu tình chống Tàu.
  Đời cứ như phép màu
  Nghề gia truyền phải giữ !

  Em làm công an phố
  Lương chính phủ trả đều
  Các có xuống đường
  Gặp em thì em bắt…

  Nếu mà em không bắt
  Lương em có còn không ?
  Các bác hãy cam thông
  Gặp em thì em tóm…

  Sài Gòn
  Mùa Hoa Mai sắp nở

  • Lêu Lêu said

   Em coi chừng em té
   Rơi vào vĩ nướng thịt (hàng rào di động lượm được từ nghĩa trang đồ bỏ)
   Thế là bỏ mạng em
   Huy chương gắn lên hòm ….

 41. Tiểu Điền Địa said

  (Trọng dùng lưỡi chó liếm mòn lò tole)
  (Trọng lùa tới bến ngốn lò ai vuông)

 42. Hai Lúa said

  Đúng là các bậc anh hùng Lương Sơn Bạc!!!
  Vận nước đã bắt đầu khởi sắc trở lại từ đây!!!

 43. Bác Ba Phi said

  Nhật ký Trọng lú ngày 13/12/2012

  Thanh niên sao nhãng tình đất nước
  Tại vì con cháu chúng ta vơ

  Thanh niên chẳng muốn thờ ơ
  Mở mồm xộ khám thì mơ huyền mờ
  Nên đành mượn mạng I TỜ
  Viết dòng tâm sự trước giờ khôn nguôi

  Đảng ta lo tất hết rồi
  Thanh niên chỉ việc ngồi xơi nước trà
  Đừng bàn đến việc Trung Hoa
  Trọng ta bảo đảm cửa nhà bình yên

  Hãy chăm chỉ việc kiếm tiền
  Đời ta có thế chẳng phiền đến ai
  Kiên định lý tưởng lâu dài
  Mác lê chủ thuyết đại tài chớ khinh

  Ngừng ngay những chuyện biểu tình
  Chống anh bốn tốt âm binh còng đầu
  Trọng ta chẳng nói đùa đâu
  Sẽ bắt những đứa cầm đầu nhập kho

  Kẻ nào phản đối lưỡi Bò
  Trọng cho lưỡi Chó nện cho nhừ đòn
  Nhất là trí thức Xì Gòn
  Từ thời chống Thiệu tưởng ngon lắm hè ?

  Thiệu – Kỳ ngày trước còn dè
  Trọng chơi tới bến quyết đè chết luôn
  Vì dám bẩu Trọng ở truồng
  Còn đeo dây nịt đóng tuồng cải lương

  Dân chủ gấp vạn Tây Phương
  Thì đừng ôm mộng xuống đường TỰ DO.

  • Kiến said

   Câu nói nổi tiếng của ông TBT là “tình hình biển Đông không có gì mới” thì bây giờ là http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/12/121213_nguyenphutrong_youth.shtml
   Lòng yêu nước là vốn quý nhất của dân tộc, đặc biệt đúng đối với dân tộc Việt.
   Quyền tự do ngôn luận, quyền bày tỏ chính kiến là quyền tối thiểu của con người. Khi NCQ bất lực, người dân biểu tỏ tâm tư phản đối hành vi ngang ngược của Tàu thì bị NCQ đàn áp dù trong tay không gậy gộc, không tấc sắt, cũng chưa có khẩu hiệu nào phản đối chính quyền hèn nhát đương thời.
   Quyền tối thiểu của con người bị cướp đoạt. Lòng yêu nước trở thành mối nguy hiểm của NCQ. Người yêu nước trở thành tội (nặng) đồ.
   người nào còn chút lòng yêu nước sẽ “tự diễn biến” quy hẹp về yêu bản thân, yêu gia đình, sống mòn. Họ phải mũ ni che tai – ah không, che tâm – che tâm để “sống”!
   Đến một ngày, NCQ cần phải chiến đấu chống quân cướp nước, ai sẽ là người lính xung trận? con cháu các cụ chắc? hay lại là người dân? lòng yêu nước còn không? NCQ sẽ có một đội quân giống cái gì? người ta sẽ tự hỏi mình phải bỏ mạng vì cái gi và vì ai?

  • Minh Dương said

   Hay lắm Bác Ba! 🙂

  • Đại_úy said

   Nhật ký trong .. Lò !!!

   Ở đây tối quá trời ơi
   nữa là vừa ẩm vừa khai mùi .. lờ
   Ngỡ rằng thuở ấy Mẹ cha
   cho ra cửa ấy bước ra thành người
   Ngờ đâu thế thái lờ mờ
   Đương là trùm đảng rúc vào … lò tôn !!!

 44. Trần Dân Tiên said

  Chế độ VNCH xưa kia cũng đầy những xấu xa ,nhưng ta đem so sánh với chế độ XHCN của ĐcsVN hiện nay thì xã hội cộng sản bây giờ thiếu hẳn tính nhân văn long tự trọng cũng rất hiếm thể hiên qua tính cách của đvcs .Vậy rõ là chế độ xhcn hiên nay của đcsvn chẳng thể nào hơn thể chế VNCH trước đây người ta theo đảng với mơ ước một xh tốt đẹp hơn nhưng mọi người đã bị lừa bởi bọn tham lam hèn hạ bán nước tôi mong mọi đvcs nhận ra sự thật này mà từ bỏ đcsvn không tiếp tuc theo những kẻ hèn với giặc ác với dân nữa để chứng tỏ long yêu nước của mình chứ không vì một chủ thuyết thiếu tính nhân văn mà nhóm lợi ích cầm quyền đang lợi dụng để bán nước bóc lột và hút máu nhân dân

  • Tiểu Điền Địa said

   Một gia đình đông thành viên thi thoảng còn xảy ra chuyện này nọ,huống hồ cả xã hội. Chế độ VNCH tự thân vận động buổi sơ khai trong điều kiện “bọn nằm vùng” liên tục quậy phá thì chưa thể đánh giá thực trạng khách quan đòi hỏi.
   Chế độ cộng sản xã hội chủ nghĩa không thể gọi là “xấu”. Dùng “xấu” chỉ lũ cướp thì đâu có cân xứng. “Xấu” chỉ trường hợp này chỉ là phụ họa thêm thôi. Phải là lục lâm thảo khấu.

 45. Muathuhanoi said

  Hoàn toàn ủng hộ các nhân sĩ trí thức ra TUYÊN BỐ phản đối công an, chính quyền TPHCM trấn áp thô bạo người yêu nước trong cuộc Mittinh chống Trung Quốc gây hấn.

  Mọi hành động trấn áp người biểu tình bày tỏ lòng yêu nước, phản đối hành động của nhà cầm quyền Bắc Kinh gây hấn lấn chiếm lãnh thổ và lãnh hải thuộc chủ quyền Việt Nam là HÀNH ĐỘNG CỦA KẺ BÁN NƯỚC (?) KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN, PHẢI CHẤM DỨT NGAY.
  Nhân dân Việt Nam “Kiên quyết đấu tranh chống lại hành động gây hấn và mọi thủ đoạn thâm hiểm, lừa mị của nhà cầm quyền Bắc Kinh”.

  Phản đối chính quyền Việt Nam trấn áp người yêu nước!
  Phản đối nhà cầm quyền Bắc Kinh gây hấn lấn chiếm lãnh tổ và lãnh hải Việt Nam!

 46. supperman said

  làm náo loạn cả 1 vùng,gây cản trở giao thông nên công an vào cuộc để thông đường cũng như dẹp trât jtuwj mà lại bảo là đàn áp,đúng là ăn với nói,ăn hô nói thừa,dân ở đâu vậy,vùa ăn cắp vừa la làng

  • D.Nhật Lệ said

   Có 2 giả thuyết về tên được đặt là Supperman :
   – dốt hay khoe chữ nên không hiểu hay tưởng lầm supperman với superman.
   – phường “giá áo túi cơm” chỉ cần được cho ăn no một bữa tối hay chiều là sẵn
   sàng… mở máy nịnh bọn cường quyền áp bức !

  • Ta Ke said

   Chính xác ! Mấy thằng mấy con công an chìm nổi, mấy thằng mấy con dân chửi, mấy thằng mấy con đoàn viên thanh niên ăn cướp, nhận tiền của Trung Cộng làm náo loạn cái đất nước này.

  • Yêu tổ quốc Việt Nam said

   Tôi ủng hộ tuyên bố này.

  • Người ta đứng trên bậc thềm và sân Nhà Hát TP mà Supperman nói là “cản trở giao thông” vậy mấy tên CA đặt mấy hàng rào sắt bịt đường ngã ba,ngã tư không cho xe chạy,và chặn cả người đi bộ…rõ như ban ngày Ai cản trở giao thông.Đúng là “Siêu” lộng ngôn,trắng đen không biết phân biệt.

  • Nguyễn thành Nguyên said

   Những phường giá áo túi cơm xá gì!

 47. […] Theo Anhbasam […]

 48. GHEHOM said

  THỜI BÁN NƯỚC
  Lịch sử ngày sau ghi rằng thời bán nước có 1 bọn không nhỏ trùm sò bán nước.

  Danh sách đầu sỏ bán nước đứng đầu là:
  1. ** *** ****
  2. ** *** ****
  3. ** *** ****
  4. …
  5. …

  Trong số 42 người đầu tiên không có tên Lê Thanh Hải, Lê Hoàng Quân, Lê Minh Trí …

  • hotboy said

   sao toàn dấu sao vậy cu,không tìm ra ai nên cứng họng ah,kaka,đúng là cái bọn hóng hớt,nghe tin đồn rồi nhảy vào la liếm

   • HENVOIGIAC said

    TIN ĐỒN
    Tin đồn là các thông tin truyền miệng, không có kiểm chứng, thường thay đổi, sai lạc so với lúc đầu.

    Có tin đồn là ** *** **** là đầu sỏ bán nước thật rồi sao?

 49. Hoàng Lan said

  Tôi thấy tuyên bố hay là thông báo chả có ý nghĩa gì cả. Các ông làm con chuột, các ông có mua vạn hũ mắm ngàn hũ muối giỗ cha con mèo thì nó cũng vẫn chẳng tha cho các ông nào. Rõ như ban ngày, nó “đánh trận tuyệt đẹp, dồn người biểu tình vào đúng rọ và hốt trọn ổ”. Thế mà đến giờ các ông còn tuyên bố với chả tuyên cáo nhạt toẹt như nước ốc thế.

 50. Người Hà Nội said

  Đề nghi anh BS cho lấy chữ ký ủng hộ Tuyên bố này của các bác nhân sỹ phản đối hành động đàn áp biểu tình của TP và CP.

  Hôm nay nhìn thấy ảnh diễn tập của CA chóng đoàn biểu tình khiếu kiện “đang tiến đến bộ A” mà thấy kinh tởm dã man cho cái chính phủ hiện nay và CA. Đoàn biểu tình họ đóng mang cờ Tổ quốc, mang biểu ngữ, mang gậy gộc – còn CA thì cho những chó bec-giê to lớn cắn giữ người biểu tình. Hình ảnh này gợi nhớ đến cảnh biểu tình hồi cách mạng tháng 8. Chắc chế độ CS này sắp đến hồi kết.

  • đúc bột said

   ồ,vụ việc mà chú vừ kể là ở đâu thê,bộ A là bộ nào nó rã ra đi,đem hình ảnh,clip hoạc liên kết vào cho mọi người xem với nào? khong có phải không,biết ngay mà,bọn bây chỉ nói phét mà thôi,nhận đcượ bao tiền cho 1 tin đồn vớ vẩn này thế cu,

   • Cớm đầu đất said

    Xin lỗi chủ nhà , xin lỗi các bác ! … Thế cái loz con ‘mo-dơ’ nhà mày đây hả Bột ?

   • CA tập dượt chống biểu tình,mit tinh.khiếu kiện…ở sân bay Liên Khương chứ đâu.người Hà nội nói đúng quá mà Đúc Bột vẫn mê muội,cứ tưởng ai cũng như CS chuyên nói láo.Tại sao lại “diễn tập’ ở Liên khương?Đây là vùng Tây nguyên,đa số người dân tộc thiểu số.Hù Dọa người thiểu số Đảng hy vọng kết quả hơn.Còn bắt bẻ bộ A là bộ gì-Vì có lẽ là Người Hà nội nên nhiễm ít nhiều tư duy toán học của Trọng lú,vì Bộ chính trị chỉ có 14 tên mà có đc X thì bộ A hay B nó cũng chỉ góc Hình lưỡi bò mà thôi.

   • Người Hà Nội said

    Đúc Bột chắc là tên ăn tiền của công an vào đây phá thối – tuy vậy mi chẳng lừa được ai với cái đầu đất của mi!

    http://www.tienphong.vn/xa-hoi/604629/Xem-canh-sat-tran-ap-bieu-tinh-tieu-diet-cuop-co-vu-trang-tpov.html

    Nhấn vào đường link ở trên là bài và các ảnh cảnh sát diễn tập trấn áp biểu tình đăng trên báo Tiền Phong – tay phải của Đảng CSVN đấy tên CAM Đúc Bột ngu dốt súc sinh! Mi đã không biết cách đọc tin tức còn nói leo làm gì.

    • Đúc Bột đừng khui hũ mắm thối thì đỡ cho CA CS.Nhưng đã đòi đưa “bằng chứng’ đành phải nói.Đúng là Bản Chất CS nói một đằng,làm một nẻo.Đảng hô hào chống tham nhũng,nhưng lại Diễn Tập công an dẹp BT Chống Tham nhũng.Những băng zôn ghi khẩu hiệu “Chống tham nhũng’ bị CA tấn công quyết liệt.Kac1 nào Đảng răn đe,kẻ nào còn mộng tưởng “chống Tham nhũng” sẽ bị Đảng trừng trị đích đáng.CA sẵn sàng bắt hết những kẻ chống tham nhũng.

  • Hoa said

   Diễn tập :Công an ,quân đội ,lá chắn ,mặt nạ , dùi cui ,sống ống ,chó bécgie ,vòi phun nước ,chất gây ngứa…tấn công phe đả đảo chống tham nhũng.Vậy mà ông Sang cứ hô dân chống tham nhũng ,tận tình bắt sâu.Chả hiểu chuyện gì đang diễn ra ???

 51. Mr.tran said

  Biểu tình phản đối chính quyền đànáp áp bức .chắc chắn nhân dân tham gia đông đúc ,dân oan chúng tôi rất bức xúc

  • Hoan nghênh sự cảnh giác cao độ của ngành.
   Cần đưa xã hội vào con đường trật tự hơn nữa.
   Phải quyết liệt chống tham nhũng
   Đồng thời phải có thái độ cứng rắn, quyết liệt với các thế lực phản động, lời dụng tự do để phá phách sự bình yên của xã hôi, răn đe, cô lập cảnh cáo, trừng trị bọn phản động nằm im nay ngóc đầu dậy. Giáo dục bọn bất mãn, chiêu hồi.

   • Giáo Sư Tương Lai chứ sao lại Giáo Sư Quá Khứ, xạo

    • Ba Cầu Kè said

     TBT NPT nói một bộ phận thanh niên thờ ơ với Chính trị . Một bộ phận đảng viên suy thói biến chất . Xem ra ông ta khoái một bộ phận . Cón một bộ phận trên nguười tôi không chịu cương cứng . Cơ thể bị liệt dương rối, cần phải kiểm, điểm , tự phê cho các bộ phận khác sợ, không nó lại lây ra hết các bộ phận thì hỏng bét .

 52. nhandan said

  “..Theo kịch bản trấn áp để phá bỏ cuộc mít tinh, cả năm chúng tôi đều bị lực lượng công an, dân phòng và chính quyền địa phương nơi chúng tôi cư trú bao vây từ sáng sớm. Chỉ có Huỳnh Tấn Mẫm là thoát khỏi sự vây bắt của công an và chính quyền địa phương đến được quảng trường Nhà hát Thành phố, bốn người còn lại đều bị ngăn chặn, trong đó ba người bị ép buộc không được ra khỏi nhà, một người bị chặn bắt một cách thô bạo trên đường đi, áp tải về trụ sở Phường và đã có Tuyên bố phản đối ngay trong ngày 9.2.2012 với những dẫn chứng cụ thể…”

  Các bác nhân sĩ trí thức yêu nước thật lòng, dù tuổi cao vẫn quyết dấn thân vì đất nước . Đó là điều rất hoan nghênh và ủng hộ.

  Bên cạnh đó việc đàn áp của CQ HN và SG đã làm sáng mắt các bác trí thức, vì đã ngủ quá lâu với giấc mơ hồng trong một chế độ toàn trị do đảng csvn cầm đầu. Còn chần chờ gì nữa hãy tuyên bố đoạn tuyệt với cái đảng chống lại nhân dân này như đảng viên Ng.Chí.Đức đã làm. Một cuộc ly khai đảng csvn tập thể cũng là một sức mạnh đấu tranh như một quả bom.

  • Dân Ngu nói said

   Nhưng khổ nổi đảng viên “lòn cúi,xôi thịt” thì nhiêu,đảng viên yêu nước chân chính thì bị trù dập nên còn lại rất ít,nếu có ly khai thì cũng chẳng tác dụng gì?Thôi thì toàn dân tìm một người đứng ra làm theo cách của Tổng Trọng, thay gì nhóm lò ta đổ xăng vào lò, thế là củi mục, củi ướt, gì cũng cháy cho nó lẹ.

 53. danchinh said

  Khóc cho các bác trí thức một thì khóc cho Dân tộc, Tổ quốc này hàng nghìn lần. Các bác là những vị Đức cao vọng trọng mà còn bị cơ quan chức năng xem như cỏ rác vậy thì thử hỏi dân đen chúng con họ xem ra cái gì?

 54. Đồ Lưu Manh said

  Đem hiến pháp ra nói với bọn chỉ biết xài luật rừng này thì chẳng khác gì đem đàn gảy tai trâu!
  tử rày về sau khi tổ chức biểu tình nên dương đông kích tây, đưa ra 3, 4 địa điểm tập trung để phân tán sự chú ý của bọn chó săn chính quyền, trong khi địa điểm thực thf giấu kín, đến giờ phút chót sẽ khởi động và các mũi sẽ tập trung lại thành một khối thống nhất. Điều náy cần có tổ chức phân công chặt chẽ mới mang lại thành công. Các vị như Huỳnh Tấn Mẫm, Lê hiếu Đằng… có thừa kinh nghiệm trong tổ chức biểu tình dưới thời VNCH có thể làm được việc này!

  • Thuỷ said

   Muốn được vậy thì lại phải có tổ chức ngầm, để truyền bằng email cho nhau. Ở trên mạng thì đầy ếch, và chó săn . Biểu tình ở VN thật là hiền lành lịch sự văn minh , thêm có mấy anh CA vào biến thành cái chợ cá, hay là tệ hơn giống như bị đói phải chụp giựt. Thật là đẹp mặt cho NN VN.
   Điều này chứng tỏ các Biểu tình viên đã đi đúng đường, và sẽ có ủng hộ từ mọi nơi.

 55. Cựu đảng viên said

  Đả đảo bọn tay sai bán nước trong ban lãnh đạo CSVN!
  Đả đảo bọn cướp nước bá quyền Bắc Kinh!
  Những người biểu tình yêu nước muôn năm!

  • cong thanh nguyen said

   tên cự đảng viên kia,mày […]

  • Chính trực said

   Đả đảo bọn tay sai bán nước trong ban lãnh đạo CSVN…nói như thế hóa ra là trong ban lãnh đạo chỉ có ít đứa (vài) là tay sai thôi sao ? Vừa đéo vừa run không làm ta lớn được . Hãy thẳng thắn mà hét lên ..toàn ban lãnh đạo CSVN đều là bọn tay sai bán nước.

 56. Hoang Mai said

  Chữ “Trí” là nhận thức. Các nhân sỹ trí thức phản đối nhà cầm quyền Tung Của cũng được, Phản đối công an trấn áp biểu tình cũng được. Nhưng các nhân sỹ trí thức phản đối nốt hình ảnh cái thằng gầy gầy dắt cờ Trung Quốc vào cạp quẩn tay giơ bản đồ nước Việt tôi cái.
  Cái hình ảnh đó phản ánh đầy đủ nhận thức của kẻ tự xưng là yêu nước nó như thế nào rồi. Hình ảnh lá cờ tổ quốc nó rất đỗi thiêng liêng. Mình yêu tổ quốc mình thì mình cũng nên trân trọng lòng yêu nước của những người dân nước họ. Tôi mà gặp kẻ nào dám đối xử với lá cờ đỏ sao vàng của nước Việt như vậy tôi không cần biết đúng sai thế nào có lẽ kể cả già yếu thì tôi cũng phải cho nó ăn đấm chứ chả chơi.

  • Nhị Mai said

   Hoàng Mai có vẻ ôm chân, bợ đít Trung quốc ghê nhỉ. Những kẻ có tấm lòng như Hoàng Mai thì mất nước là phải, nhưng khi làn sóng yêu nước đã lên cao thì nó cuốn phăng bè lũ bán nước và bọn cướp nước trong đó có HM. Đọc nhiều coment của HM chúng ta đều hiểu HM là tên Việt gian bán nước,

  • Người Việt Yêu Nước said

   Vậy thì tìm cái con giật cờ tổ quốc rồi truyền cho mấy đứa nhét sau đít mà đánh đi

   • Hoang Mai said

    Hình như em ấy giật mấy cái biểu ngữ ấy chứ bác, bác cứ đổ oan cho em ấy, phải tội chết.

  • Lang băm said

   “05 gr TNT + 01 gr NHÂN NGÔN + 02 gr Xianua Kali . Tất cả trộn đều sau đó cho vào Bát loa ô-tô H2SO4 nóng đậm đặc , để khoảng 15′ (tranh thủ thời gian này viết di chúc) ngửa cổ húp cạn .”

   * Trên đây là bài thuốc miễn phí đặc trị bệnh ‘NGU mãn tính – Chính chủ’ dành cho con bệnh HN ./. He he , Miễn … cảm ơn !!!

   • Đả cẩu said

    Chắn ăn kê cho y ‘xuyên-phát-đờ-rao’ . Đảm bảo dứt điểm !

   • Hoang Mai said

    Hic! Tối qua nằm ngủ gặp Phật Bà. Phật Bà cho lão công thức này CClCCl: Hôm nay gặp Lang Băm, he! he! thế là có đất dụng võ luôn, rứa mới hay chứ.

    2KCN + H2SO4 = 2HCN + K2SO4

    Tiếp 2HCN + C2CL2 = C2CN2 + HCl

    Già rồi đầu óc lú lẫn không biết 2 cái phản ứng này có đủ điều kiện sảy ra không nữa.. Nhưng thích oai nên cứ viết đại, ra vẻ ta đây cũng biết Hóa he! he!

    Cái công thức C2CN2 hình như có tác dụng với hạt nhân của chất phóng xạ hay sao ý. Lão đang đoán thế mà chưa tìm hiểu thêm được. Nếu chất này mà có trong nước gạo rang ( gạo tẻ, đem rang vàng lên, sau đó đun lấy nước). Nếu đúng chất này mà có trong nước gạo rang thì chắc chắn nó vô cùng quan trọng trong nghiên cứu phát triển hoàn thiện công nghệ điện hạt nhân.

    Đến bây giờ lão chỉ biết chắc chắn là trong nước gạo rang có một chất gì đó có thể tạo thành màng ngăn được bức xạ hạt nhân phát ra ngoài.

    Hai Lúa nó to mồm nó chửi lão về cái món hạt nhân lão ức lắm. Không biết con cháu có rửa được cục tức này cho lão không nữa.

    Thấy lão oai chưa, đông tây kim cổ gì lão biết hết hì! hì!. Thôi chạy đây, không lại bị ném đá.

  • Thuỷ said

   Ha Ha Ha ! Hãy thông cãm với anh bạn trẻ, chắc anh ta không biết may vá nên chỉ dắt vào thôi.
   Hai lua đâu rồi? Sao không an ủi HM nhỉ

  • Dân Ngu nói said

   Tên Hoang Mai này là tên “chó săn” mà thuộc dạng “chó đặc chủng’ của bọn TQ,nên khi thấy cờ TQ bị xúc phạm hắn liền cất tiếng “sủa ẳng ẳng”nhầm bên vực cho chủ của mình.Thật nhục nhã cho ông bà cha mẹ nào đã lỡ sinh ra một thằng con “đầu toàn bã đậu”,chỉ biết “lòn cúi,bợ đở” quan thầy TQ bán nước cầu vinh như tên Hoang Mai này?

  • Ta Ke said

   He he, bây giờ cái nhân vật HM có từ bỏ cộng sản về với nhân dân thì cũng chẳng ai tin !

  • Hoàng Mai thấy hình 1 bạn biểu tình viên dắt lá cờ 5sao của bọn xâm lược thì tức tối muốn hộc máu mồm,máu mũi rồi chửi lung tung,chẳng ăn nhập vào đâu cả.90 triệu dân VN đang phỉ nhổ bọn TC xâm lược.Sao lại có đứa con hoang lạc lõng điên khùng như chó dại ấy nhỉ.

   • Ớt said

    Nói rõ hơn là bạn biểu tình viên đó đã khéo lấy lá cờ của bọn xâm lược che kín cái “bộ phận không nhỏ” của ban ấy.Tấm hình rất “nhạy cảm” ấy thật giá trị.Bọn tay sai chết tức đi được.Hoàng Mai bức xúc về tấm hình ấy là chuyện bình thường.

 57. tanaka said

  Tôi hoàn toàn ủng hộ hành động của 42 nhân sĩ trí thức trên, tôi xem họ là những anh hùng của dân tộc. Họ dám công khai đứng ra để chống lại cái ác, cái nỗi nhục mất nước mà cả dân tộc Việt Nam đang phải cắn răng chịu đựng. Tôi có đọc một số bình luận chê bai đủ kiểu về hành động của họ, tôi muốn hỏi những người viết bài có những lời lẽ chê bai về hành động của 42 nhân sĩ trí thức là trong tình hình đất nước bị xâm chiếm như hiện nay, các vị đã và đang làm gì cho đất nước? có dám đứng ra phản kháng công khai như họ không? Hay là chui vào một xó nào đó và thông qua internet để sủa ăng ẳng vậy.

 58. […] lời về hành động trấn áp, bắt bớ các nhân sĩ trí thức (10/12/2012). Nguồn: Ba […]

 59. Tiểu Điền Địa said

  Đất nước này cần có 82.000 tù nhân lương tâm thì may ra đảng cộng sản VN mới bớt điếc và bớt nói láo,bớt nói bậy.

  • huy hoàng said

   dẫn chúng,nói láo ở đâu,nói bậy ở đâu,nói mà không biết ngượng kìa,mày […]

   • Ta Ke said

    Chính bành trướng Bắc Kinh đã tuyên bố là cắt cáp tàu Bình Minh rồi mà sao mày nói vậy. Mày là tay sai Bắc Kinh chính hiệu. Đất nước phồn vinh hay là vét sạch cái đất nước này cho chúng mày phồn vinh.

   • Ớt said

    Dẫn chứng cụ thể cho Huy Hoàng-Cộng sản VN nói yêu nước-lại cho CA bắt bớ,đánh đập,ngăn chặ người yêu nước BT.Công sản VN hô hào “chống tham nhũng” nhưng lại diễn tâp dân BT Chống Tham nhũng,để đe dọa những người nuôi ý định chống tham nhũng.

    Như vậy không là Láo với dân sao?

 60. Nong Dan said

  Minh phuc minh qua! Noi ra thi cac bac bao rang thang nay “chem gio”, nhung ma minh vua phuc minh, lai vua khinh minh, xau ho voi cac bac. Von la the nay.
  Sau lan cat cap tau Binh minh thu nhat, toi hang hai tham gia bieu tinh chong Tau lan dau ngay 5.6.2011. Mac du hom ay theo cac bac bieu tinh vien co tham nien, viec tran ap la “het suc nhe nhang” (o Ha noi), nhung ma toi doc thay ngay thong diep cua chinh quyen CS. Toi da phan tich moi nhe voi cac ban be bieu tinh va quyet dinh rang: Muon chong Tau, giu nuoc thi phai triet tieu CSVN (bon nay gio khong cai tao duoc). Qua nam thang, cang ngay cang thay nhung nhan dinh cua minh duoc dong dao ba con chia se, nen “minh phuc minh qua”. Nhung ma vi khong con di bieu tinh nua nen “thay xau ho voi cac bac”.

 61. LÊ KHẢ Ố said

  ĐÂY LÀ CÁC TRÍ THỨC HAY LÀ TRÍ NGỦ VẬY ?ĐỐI VỚI BỌN VIỆT CỘNG THỔ TẢ MÀ LẤY HIẾN PHÁP VỚI LUẬT PHÁP CỦA CHÚNG NÓ RA MÀ NÓI CHUYỆN THÌ THẬT LÀ ẤU TRĨ , HOANG TƯỞNG !ĐẶC BIỆT LÀ TAY HUỲNHTẤN MẪM LÀ TAY SAI CHUYÊN NGHIỆP CHO LŨ GIẶC CỘNG TRƯỚC 1975 MÀ ĐÃ CHUNG CHẠ VỚI BÈ LŨ CỘNG PHỈ NÀY TỚI NAY GẦN 40 NĂM LẠI CHẲNG BIẾT RẰNG LUẬT PHÁP ,HIẾN PHÁP CỦA BỌN VIỆT CỘNG GIAN MANH NÀY CHỈ ĐỂ LỪA BỊP DƯ LUẬN QUỐC TẾ VÀ GẠT GẪM ĐỒNG BÀO , DỐI TRÁ NHÂN DÂN…
  huỳnhtấnmẫm đang tỉnh hay mơ giấc mộng : ” tôi chống đế quốc ” ???

  • Ta Ke said

   Bạn có chống VC, bạn có anh hùng thì cứ công khai tên tuổi minh ra, đấu tranh như những vị nhân sĩ này, núp trong tối mà chửi người hoạt động công khai yêu nước là hèn.

  • Lê khả ố à.trước 75,hàng triệu dân miền Bắc và 1 số ít dân Miền Nam bị CS lừa,chứ không phải vài người như Huỳnh Tấn Mẫm đâu.Nhưng đa số bây giờ đã “sáng mắt ” ra.Tuy vậy chỉ có một số ít dũng cảm,dù cuối đời dám đứng lên vạch mặt,chỉ tên bọn bán nước thật sự là Ai.Bọn tay sai hèn hạ là Ai.Những hành động kêu gọi MT,BT chống TC của HTM và một số trí thức MN vừa qua là Dũng Cảm,đáng cho chúng ta trân trọng và noi theo.

 62. PhiViet said

  “Việt Nam ta không đến mức thiếu luật, có cả một rừng luật, nhưng lại làm theo luật rừng”

  Luật sư Ngô Bá Thành, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật Quốc hội các khoá 6, 7, 8 và 10, nguyên Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam

  Các bác đem luật ra nói với bọn này có ích gì, chúng nó chỉ viết trong hiến pháp để lừa mị nhân dân Việt Nam và thế giới thôi. Câu nói để đời của cố luật sư Ngô Bá Thành ở trên đã nói lên tất cả. Chính quyền csvn chỉ thích “làm theo luật rừng” với nhân dân Việt Nam thôi.

  Xin ủng hộ các nhân sỹ trí thức vạch mặt bọn lừa mị nhân dân Việt Nam để tất cả nhân dân VIệt Nam và thế giới biết bộ mặt thật của nhà nước csvn đang hành sử rất là tiểu nhân, hèn hạ với người dân yêu nước Việt Nam.

 63. Tiểu Điền Địa said

  Ủng hộ Tuyên Bố lên án hành vi đàn áp tiếng nói yêu nước,thương nòi. Ủng hộ Huỳnh Tấn Mẫm,Hồ Ngọc Nhuận,Lê Công Giàu,Lê Hiếu Đằng,GS Tương Lai. Ủng hộ biểu tình chống bọn ác,bọn địa tặc,bọn tham nhũng,bọn cường quyền ác bá,bọn rạch túi nhân dân.
  Đả đảo bọn phản động chống lại nhân dân,nhượng Tổ quốc cho quân bành trướng Bắc Kinh.

 64. Dân Ngu nói said

  Nhìn cung cách làm việc của giới trí thức VN,trước vận nước đang hồi nguy kịch mà cảm thấy buồn cho đất nước VN,khi thì “xin phép” lúc thì “kiến nghị” rồi lại “tuyên bố”,mà xin phép và kiến nghị thì cái tựa kính gởi đôi lúc lại thiếu trước hụt sau,gởi cơ quan này lại thiếu cơ quan khác,gởi người này lại thiếu người kia, mà có ai thèm giải quyết đâu, rồi cứ thế mà chìm vào quên lãng,chẳng ai có động thái hay thái độ nào, buộc cái chính quyền hiện hành phải trả lời trực tiếp các kiến nghị của mình cho bằng được?
  Rồi qua cuộc miting ngày 9-12 vừa qua, các nhân sĩ trí thức đã thông báo trước với chính quyền Thành phố chỉ nhằm bày tỏ lòng yêu nước, trước thái độ ngang ngược của bọn bá quyền TQ, vậy mà cũng bị bắt bớ hâm dọa đủ kiểu.Trước việc làm “sai trái” và “vi hiến” của đám công an thừa hành nhiệm vụ và của các lãnh đạo thành phố HCM,các nhân sĩ trí thức lại ra tuyên bố,mà tuyên bố đó gởi cho ai, ai là người đứng ra giải quyết cái bản tuyên bố đó,hay là các trí thức cùng tuyên, cùng đọc, cùng nghe, xong rồi chờ quăng vào sọt rác. Tôi thật sự khó hiểu cho các nhân sĩ trí thức, không lẻ chúng ta đang sống trong một đất nước “vô hiến pháp và luật pháp? hay sao?Hay là các nhân sĩ trí thức không đủ khả năng hiểu biết về luật pháp của nước CHXHCNVN,hoặc là các nhân sĩ trí thức không cần “sài luật”?
  Trước việc làm “sai trái,vi hiến” của đám công an côn đồ có thái độ hành xử theo kiểu xã hội đen,tại sao các nhân sĩ trí không cùng nhau “làm đơn”, nhờ luật sư kiện đám công an đã vi hiến và làm sai luật đó ra tòa án nhân dân của nước CHXHCNVN,nhờ tòa án giải quyết đúng theo luật định.Nếu trường hợp tòa cấp thấp không giải quyết, chúng ta có thể gởi lên tòa án cấp cao hơn,buộc các tòa án phải giải quyết đến cùng những việc làm “sai trái” của đám công an và những người đã đứng đằng sau chỉ đạo. Nếu như tòa án của nước CHXVCNVN không xử hay cố tình vi hiến, thì lúc đó các nhân sĩ trí thức hãy đứng ra hiệu triệu mọi người cùng nhau liên kết lại, đứng ra tổ chức biểu tình phản đối lại tòa án, cũng như chính quyền nước CHXHCNVN đã cai trị đất nước và nhân dân VN bằng “luật rừng”, chứ không bằng luật pháp.Có như vậy mới tạo sức ép và tiếng vang để các tổ chức luật pháp quốc tế các nước,lúc đó mới thấy được việc làm vi hiến của nhà nước XHCNVN, đồng thời có tiếng nói binh vực lại việc làm đúng luật của các nhân sĩ trí thức VN,đồng thời sau này lãnh đạo các ngành,không dám ra lịnh bừa bãi cho công an trấn áp người dân một cách sai luật như vậy.
  Còn nếu như không dùng biện pháp nhờ tòa án giải quyết,thì các nhân sĩ trí thức nhân cơ hội công an và chính quyền thành phố làm ‘sai’ và cố tình ‘vi hiến”,vậy thì tại sao chúng ta không biết liên kết lại tổ chức biểu tình, yêu cầu chính quyền thành phố HCM hãy đứng ra trả lời về những việc làm vi hiến, khi ra lịnh cho đám công an thuộc hạ có những hành động xâm phạm một cách thô bạo, về quyền tự do đi lại của người dân.Chứ nói thật tình theo tôi các vị có ra năm bảy cái tuyên bố thì cũng chẳng nghĩa lý gì, một khi cái chính quyền này họ đã xác định “sống chết mặc dân,ghế thầy thầy giữ”,thì việc làm của các vị có khác nào:
  Đem đàn đi khải tai trâu
  Hỏi trâu mày có nghe đàn của tao
  Nghe thì trâu vẫn cứ nghe
  Hay dở thế nào tùy lỗ tai tao
  Ghế tao tao giữ tao ngồi
  Đàn hay đàn dở tao thời mặc bây ./.

  • Tiểu Điền Địa said

   Nhiều người đều biết như vây. Nhưng mà oan quá,chúng nó đánh đau quá thì phải la to để mọi người nghe với chứ.
   Chưa có tòa án Hiến pháp thì đâu có tội vi hiến ở xứ sở này. Kiện công an địa phương thì khác nào kiện lãnh đạo đảng.
   Được gì,không được gì thì cũng phải phản ứng để mà xả bớt cái cần chia sẻ ra cho người có cùng suy nghĩ về hiện tình đất nước hôm nay.

   • Em La Lu said

    Xuống đường, bạo động , khủng bố, đụng đâu đập phá đó, có gì xài nấy, ai có khả năng gì thì cứ mà phá. Biện pháp hửu hiệu cuối cùng là thế. Phải đập tan cái thể chế này bằng mọi cách!

   • Dân Ngu nói said

    Vậy thì các nhân sĩ trí thức hãy hô hào nhân dân cùng nhau lật thuyền cho lẹ,chứ càng trể bọn con cháu lê chiêu thống bán nước càng nhanh thì dân còn nước đâu để “yêu và ở”?

    • thoi the said

     ê thằng […]

    • Dân Ngu nói said

     Đúng là loại “đầu đất” viết có vài hàng mà ngữ pháp sai lung tung,cái cụm từ “biết đứng biết ai” chỉ dành cho loại đứng đường như “Thoi The” thôi,”ngu” như “Thoi The” nên chỉ biết có mỗi chiêu chém gió thôi?

     • Dân Ngu chưa thấy tác dụng ‘long trời nở đất” của những văn bản “Đề Nghị,Kháng Nghị ‘đó đâu.Mặc dù biết Đề Nghi cho Mit tinh,biểu tình thì bố thằng nào dám ký giấy cho.Rồi kháng nghị,tố cáo cũng chẳng thằng chính quyền nào lên tiếng.

      Nhưng đó là tiếng nói ra thế giới.Công khai ,minh bạch.Chứng tỏ người Dân Sài gòn sống và làm theo pháp luật.Làm đúng hiến Pháp mà CS đã từng lớn tiếng với Thế Giới.Để cả Thế Giới biết là dân VN chấp hành theo pháp luật NN CS.Nhưng chính quyền không trả lời-Chứng tỏ Chính Quyền CS không tôn trọng chính HP và PL mà họ vẽ ra.

      Không thấy CS nói sao-tụ tập trái phép,gây rối trật tự CC.Vì vậy TTSG thông báo tổ chức Mit Tinh,đề nghị Chính quyền giữ an ninh trật tự cho cuộc Mit Tinh.Nếu người ta gây rối,sao lại báo chính quyền ra giữ an ninh,trật tự.Thế giới họ biết phân biệt trắng đen đấy bạn ạ.

     • Dân Ngu nói said

      Bạn Dân Sài Gòn bạn nên đọc cho kỷ bài viết của tôi,cách làm của tôi đề nghị nó tạo tiếng vang gấp trăm lần cái bản tuyên bố đấy bạn ạ?Chính quyền vi hiến thì mình nên đồng lòng cùng làm đơn thưa chính quyền ra tòa án VN,nó vừa đúng luật vừa tạo được tiếng vang cho các nước trên thế giới, thấy được nhà nước VN vi hiến như thế nào? Hay chúng ta nên nhân cơ hội chính quyền vi hiến cùng đoàn kết lại, tiếp tục biểu tình tranh đấu đòi chính quyền phải trả lời về những việc làm sai trái của mình,thì những việc làm đó mới tạo tiếng vang nhiều hơn là các bản tuyên bố, vừa ít tác dụng và đã từng bị chìm vào quên lãng đấy bạn ạ?

  • Chính trực said

   @ Dân Ngu Nói : Lần sau nếu ông muốn còm thì cứ việc , xin mời . Đây là trang bày tỏ..nhưng xin đừng viết tên mình lên nữa. Bởi vì đọc xong còm của ông thì người ta đã biết ông là …đến cỡ nào rồi.

 65. người yêu nước said

  Tôi ủng hộ tuyệt đối tuyên bố của các nhân sĩ yêu nước

  • HÒA HƯNG said

   Đàn áp nhân dân là phải rồi.Không làm vậy sao chúng giữ được ghế do quan thày Bắc Kinh dựng lên?

 66. Bác Ba Phi said

  Nếu như các ông đồng loạt ký tuyên bố từ giã cái đảng cộng sản đớn hèn này, thì hiệu ứng sức mạnh niềm tin nhân dân sẽ tăng lên gấp bội, và đây cũng chính là lời sám hối chân thật nhất cho “một thời nông nỗi” đã qua. Chúc các ông có đủ bản lĩnh để làm được điều này.

  • Dân mất Nác. said

   Chí lý!

  • Tiểu Điền Địa said

   Giữ thẻ đảng mà chống lại sẽ giá trị hơn Việt Tân. Đảng CSVN hiện nay coi nhẹ sức ép bên ngoài,họ rất sợ diễn biến nội bộ. Vụ “đồng chí X” có thể thấy được.

 67. Manh Duong said

  Tôi kịch liệt phản đối cách hành xử của chính quyền thành phố Hồ Chí Minh với các nhân sĩ trí thức và các công dân bày tỏ lòng yêu nước và phản đối bọn Trung Quốc gây hấn. Tôi không hiểu các vị lãnh đạo chính quyền thành phố thuộc tầng lớp nào và ăn cơm của ai mà lại đi làm chuyện ngu dốt như vậy? nếu chính quyền còn tiếp tục như vậy thì có lẽ đồng bào thành phố cần phải thể hiện sức mạnh của mình để dẹp bỏ ngay các lãnh đạo chính quyền ngu dốt đang là công bộc của dân xuống bùn đen, một chế độ mà không dựa vào dân thì chế đọ đó thử hỏi sống được bao lâu?

 68. PHUƠNG ANH said

  ĐÃNG XOAY LƯNG…VÀ CHỐNG LẠI NHÂN DÂN RỒI…

  -Không phải một mình cưụ Thủ tuớng P.V. Khãi trả lời rằng ” TÔI BIẾT” ngay sau khi nghe Tỗng thống B. Clinton nói khi đến Việt nam năm 2000 rằng : Những nguời Hoa kỳ bất đồng lập truờng phản chiến cuả tôi .Những nguơì đó đã đến chiên đấu và hổ trợ tại Việt nam đều là những nguời tốt bụng , muốn cho nguời Việt nam có đuợc tự do.” Xin nói lại là ” Không phải một mình TT Khải “TÔI BIẾt ” đâu mà là các vị lãnh đạo CSVN khác đều” BIẾT”chĩ vì hèn nhát không dám mở miệng ra mà thôi.

  -Ngày nay , lúc Hoa kỳ ân cần lui tới ,chià hai bàn tay ra kêu gọi bảo vệ, cứu giúp đất nuớc và nhân dân Việt nam , Đãng và nhà nuớc bỏ ngoài tai , cố lén lút rầm rộ đón ruớc, ôm nhau hôn hít gọi nhau “đồng chí” ,
  giưã lúc dân bị giêt, tài sãn , phá tài sãn hàng chực năm trời không dám mở miệng … Tất cã những biến cố đó rõ ràng cho nhân dân thấy Đãng và nhà nuớc này đã và đang lúng túng . bí lối đâm ra trở mặt , phản bội lại nhân dân với mọi tùng lớp trong đó có sinh viên trí thức.
  Đội ngũ trí thức là tim óc cuả nhân dân , là chỗ dưạ sắt đá cuả nhân dân , là ánh sáng rọi đuờng đi cho con cháu.
  Mong qúi vị hãy bắt đầu . ( Can đãm chĩ chết một lần. Sợ hãi chết nhiều lần (E. Hemminway)

 69. Nguoi Yeu Nuoc said

  Quảng Đông & Quảng Tây Vùng Dậy !
  Hòa nhập cùng cao trào đấu tranh dành tự do , dân chủ và độc lập như Tây Tạng , Tân Cương , Nội Mông , Mãn Châu , Hong Kong , Đài Loan….Dân tộc Choang Bách Việt vùng Quảng Đông & Quảng Tây đã vùng dậy dành độc lập !
  2 Tỉnh này vốn là đất cũ của VN và thuộc bộ lạc Bách Việt nên việc quay lại với Tổ Quốc VN là điều ai cũng muốn !
  Hầu hết các cư dân ở 2 tỉnh này đều không nhận mình là người Hán mà họ rất hãnh diện thuộc giống Bách Việt !

  • Thit ba roi said

   Đừng mơ dại như thế !

   Nếu hai tỉnh này mà về với VN thì chỉ sau chục năm, có bầu cử là xong ! Chả còn VN nữa .

   Hay nhất là giữ yên được bờ cõi !

   • supperman said

    dần đàn Đảng cộng sản VN sẽ lấy toàn bộ đất về cho nhân dân,mọi người cứ yên tâm

   • No Way Hat Nhan said

    VN chả ngu dại gì mà nhập 2 Tỉnh Quảng Đông và Tây vào lãnh thổ mình ! Nhưng 2 Tỉnh này tuyên bố độc lập thành quốc gia riêng thì VN sẽ có vùng trái độn ngăn chặn bọn Hán xâm lược !
    Một VN nhỏ sẽ đương đầu dễ hơn với một TQV bị chia cắt thành từng mảnh !

 70. Tài1953 said

  ủng hộ các ông, đề nghị tổ chức lại cuộc mit-ting cho đàng hoàng hơn, hiệu quả hơn.
  Làm rõ mặt bọn Việt gian, đó là mục đích của chúng ta, chỉ có bọn Việt gian mới là kẻ thù của nhân dân.
  Không có bọn Việt gian thì không có bọn xâm lược nào có thể tồn tại trên lãnh thổ nước ta!

 71. THE NGOC TRAN said

  TOI UNG HO TUYEN BO CUA NHOM NHAN SY /TRI THUC

 72. HTS said

  Mặc dầu mấy “trự” Huỳnh Tấn Mẫm, Hồ Ngọc Nhuận, Lê Công Giàu, Lê Hiếu Đằng sống cùng thời với tui dưới chết độ VNCH ngàn vạn lần TỐT ĐẸP hơn chế độ CS hiện nay, nhưng lại đứng núi nầy trông núi nọ, và mấy “trự” ni đã làm nhiều chuyện nông nổi, u mê, làm hại chế độ VNCH phải thua cuộc dẫn đất nước ta đến cảnh SUY VONG ngày hôm nay, với khả năng MẤT NƯỚC vào tay TQ trong tương lai không xa, nhưng tôi hoàn toàn ỦNG HỘ Tuyên bố này của mấy “trự”.

  Có điều tôi thiển nghĩ mấy “trự” nên DỨT KHOÁT nói thẳng ra SỰ THẬT là ĐCSVN đã phản bội Tổ quốc bằng cách ngăn cản không cho toàn dân Việt biểu tình lên tiếng chống Trung Cộng xâm lăng cướp giất đất biển của Tổ quốc ta. Ngày xưa Mỹ đâu có cướp giật một tấc đất hay một mét biển nào của VNCH đâu mà mấy “trự” hùng hổ nằng nặc hô hào chống Mỹ cứu nước, vậy mà ngày nay Trung Cộng chiếm của ta hàng ngàn kilômét vuông đất dọc biên giới phía Bắc, hàng chục ngàn kilômét vuông biển trong Vịnh Bắc Bộ, chiếm nguyên quần đảo Hoàng Sa, một phần Trường Sa và đang lăm le nuốt trọn 80% Biển Đông sao không nghe mấy “trự” đòi chống Tàu cứu nước? Ngày xưa sao mấy “trự” có vẻ gan dạ, hào hùng, khẳng khái, đường bệ thế, mà hôm nay sao có vẻ LÈM BÈM, NHU NHƯỢC không có vẻ chi ngon lành hết. Ráng lên đi mấy “trự” ơi!

  • Tony said

   Tù của VNCH khác với trại cải tạo của việt cộng bạn ạ. Khác xa lắm. Các cụ đó sợ là phải rồi. Nhưng được tới đó cũng là đẹp rồi bạn ạ. Coi như là có còn hơn không.

  • D.Nhật Lệ said

   Công khai là con đường đấu tranh duy nhất của VN.với điều kiện ắt có và đủ là
   toàn dân tham gia,càng đông càng hữu hiệu.Do đó,tôi ủng hộ sự đấu tranh qua
   đường lối biểu tình CÔNG KHAI của mọi công dân nước Việt và ủng hộ bản tuyên
   cáo phản đối nhà nước đàn áp của các bác trên.
   Bác HTS.ơi ! Điều nghi vấn của bác không khó hiểu lắm đâu và chẳng có gì ngạc
   nhiên cả.Lý do là ngày xưa chế độ cũ vẫn đặt nền tảng trên chính thể dân chủ,dù
   còn khiếm khuyết do phải tự vệ trước chiến tranh thôn tính từ miền Bắc CS.nhưng
   họ vẫn tôn trọng Hiến Pháp và tìm cách cải thiện cho người dân hưởng lợi nhiều
   hơn,chứ không ai có quyền tác oai tác quái như bây giờ.Đó là nguyên nhân tại sao
   các bác trên lao vào đấu tranh cuồng nhiệt mà không sợ gì cả vì được Hiến Pháp
   bảo đảm và chế độ cũ cũng không dám lạm quyền và lộng quyền như hiện nay,nhờ
   xã hội dân sự của thể chế dân chủ có quyền gây áp lực phải thả họ ra.

   • Bác Ba Phi said

    Sau 37 năm, cộng sản VN đã nâng cấp dân chủ lên gấp vạn lần dân chủ của bọn giãy chết rồi, mấy ổng thừa biết điều này, chính vì vậy mấy ổng mới điều chỉnh bầu nhiệt huyết sôi nổi xuống thấp hơn ngày xưa đó chớ.

 73. Huỳnh Phan said

  Tô hoàn toàn ủng hô tuyên bố này.

 74. ABC said

  Cực lực phản đối sự đàn áp thô bạo những người mít tinh biểu tình yêu nước nói riêng và phòng trào yêu nước nói chung.

 75. Duy Luu said

  Mỗi công dân mạng là 1 chiến sĩ tuyên truyền ít nhất 10 người khác về mục đích của tuyên bố này

  • PhiViet said

   Bác cứ share bài này trên Facebook, twitter, và các blog khác, thì rất nhiều người sẽ đọc được! Hiện giờ phải tuyên truyền như nhà nước csvn này đang làm. Để khi “ngày giờ đến” ít nhất 30% nhân dân sẽ đứng lên, mà theo như bác biết là “hiệu ứng bầy đàn” nếu một số người làm, thì sẽ kéo theo những người khác tham gia.

 76. ngựa hoang said

  Tôi,Phạm Văn Nguyên,ở Sông Cầu,Phú Yên nhiệt tình ủng hộ lời kêu gọi phản đối hành vi trấn áp tho bạo …của lực lượng an ninh tại Sài Gòn cũng như tại Hà Nội hay bất cứ nơi nào khác.Lý do:hành vi trấn áp đó sẽ khiến Bắc Kinh yên tâm xâm chiếm Biển đảo Việt Nam mà không một chút lo ngại bị phản kháng,cũng đồng nghĩa như là tiếp tay cho Bắc Kinh làm càn.Hành vi trấn áp đó không có 1 chút tình lý nào hết,là chống lại tiếng nói hành vi yêu nước của người dân Việt Nam!
  Phản đối hành vi trấn áp!
  Phản đối đế quốc xâm lăng Trung Hoa!
  Tôi yêu những người biểu tình!
  Tôi yêu những nhà tổ chức cuộc biểu tình!
  Việt Nam!Việt Nam!Việt Nam!

 77. Chí Uất Pheo said

  Hồn thiêng sông núi ơi ! Hãy mau mau về cứu dân cứu nước, quét sạch bọn cướp nước và lũ bán nước đi ! Tội ác cuả chúng với dân với nước chất cao hơn núi rồi!
  Hồn thiêng sông núi ơi, sao cứ để dân tôi bị ngu muội thế này, sao cứ để bọn tham tàn bắt nạt dân tôi thế này? Sao cứ để dân tôi nhố nhăng, lai căng dở ta dở Tàu hết chỗ nói thế này ? Miệng thì bảo chống Tàu mà toàn buôn bán những thứ Tàu độc hại để hại đồng bào mình. Còn những cán bộ cấp cao thì nói quyết tâm bảo vệ lãnh thổ, nhưng lại ra sức đàn áp những người yêu nước biểu tình chống Tàu, đe nẹt những thông tin tố cáo lên án tội ác quân Tàu chó má, trong khi chúng thì mồm loa mép dải vừa ăn cướp vừa la làng thoải mái (lãnh đạo chúng giật dây). Dân Việt đâu còn công nhận tính chính danh của đảng CS nữa mà sao hồn thiêng sông núi không về giúp sức dân ta đi, hả trời !
  So với lũ chó đầy gian manh xảo trá ở Trung Nam Hải thì mấy cái đầu ở HN chỉ là bọn trẻ con dễ lừa phỉnh mà thôi. Họ tự rúc đầu một cách ngu xuẩn vào thòng lọng Thành Đô của bọn chúng để rồi cứ phải khúm núm chạy theo, không dám mạnh bạo lên án chúng, có phải không ???
  Trời ơi, uất quá mà không làm thế nào được, không có phép thần thông để cứu dân cứu nước tôi được. Thật là VN đang ở cái thời thổ tả nhất trong lịch sử dân tộc mình.

 78. freeman96f said

  Kính trọng cùng sự khâm phục và hoàn toàn ủng hộ đối với những trí thức nhân sĩ trong bản tuyên bố trên.Ngoài ra cũng cần phải ghi tên các vị khác như bác cựu đại tá nhà văn quân đội Phạm Đình Trọng,nhà thơ Đỗ Trung Quân (chưa lộ diện đã bị túm ),nhà báo Hùynh Ngọc Chênh và một số nhân sĩ trí thức khác không tiện nêu tên.riêng bác Trọng,một nhà ái quốc dân chủ thứ thiệt đã xin ra khỏi đảng lợi ích (ĐCSVN) cách đây vài năm. Thật vô cùng hổ thẹn cho rất nhiều người đang sống ngay tại TP SG đã hèn nhát không dám bước chân ra khỏi thềm nhà dù thừa khả năng đi bộ tới nhà hát lớn, nơi BS HTM đã dùng phép thuật đi dưới lòng đất và sau 40 năm ,anh hùng của SVHS trước ’75 đã làm nên lịch sử vẻ vang. Ngả nón bái phục BS và tất cả những ai đã hô vang khẩu hiệu chống TẦU cùng hát to ‘DẬY MÀ ĐI HỠI ĐỒNG BÀO ƠI…..”

 79. Người Hà Nội said

  hoàn toàn ủng hộ các nhận sỹ trí thức lớn. Phản đối hành động trấn áp nhân sỹ trí thức bằng bạo lực- vô học-côn đồ- chà đạp hiến pháp của lực lượng công quyền thân tầu hèn nhát, ăn cắp…

 80. Công Lý said

  Tôi xin bày tỏ thái độ ủng hộ các nhân sỹ trí thức và cực lực phản đối chính quyền ,công an , an ninh , dân phòng đã có những hành động ngăn cản những người dân tham gia tuần hành biểu tình chống Trung quốc xâm lược . Việc Trung quốc có ý đồ và hành động ăn cướp đất đai , biển đảo của nước Việt Nam ta là sự thật , Nhân dân Việt Nam không ai lạ gì bành trướng Trung quốc từ xưa luôn nhòm ngó cướp đất hàng xóm . Trung cộng đã tiếp tay bạn diệt chủng Pôn pốt gây ra chiến tranh biên giới Tây nam ngay sau giải phóng Miền Nam 1975 gây ra chiến tranh biên giới 1979 gây thiệt hại lớn về vật chất người đối với nhân dân Việt Nam . Hãy lên biên giới sẽ thấy hàng nghìn bia mộ liệt sỹ đã ngã xuống trong chiến tranh vệ quốc . Nhân dân Việt Nam hòa hiếu yêu chuộng hòa bình nhưng dã tâm xâm lược của đại hán phương bắc không hề thay đổi . 16 chữ vàng , 4 tốt của tàu cộng chỉ là trò lừa bịp che đậy bản chất ăn cướp của Trung cộng . Gần đây Trung cộng thái độ trịnh thượng xấc láo như đòi kiểm soát các tàu bè ở biển đông , cắt cáp tàu thăm dò Việt Nam là không chấp nhận được . Việc Nhân dân thành phố Hồ chí Minh và Hà Nội xuống đường biểu tình phản đối nhà cầm quyền Bắc kinh là cần thiết và đúng đắn. Đáng lý ra chính quyền phải thể thái độ hiện rõ ràng trước hành động quấy phá của giặc và ” nhìn thấy ” tinh thần phẫn nộ và lòng yêu nước của người dân mới là đúng !!!? Nhưng ngược lại và cũng không thể chấp nhận được . Nghe đâu dân mạng đang quy tội ông Đinh Thế Huynh trưởng ban tuyên giáo ,ủy viên BCT là Việt gian bán nước vì đã đe dọa các tờ báo lề đảng nói sai từ trung quốc “làm đứt cáp” thành “cắt cáp” . Nếu đúng như vậy thì ông Huynh dại dột ,hớ hênh quá . Chẳng lẽ ông Huynh không phân biệt được biên giới biển đảo đâu là “nhà” đâu là của thiên hạ ? Ai cũng biết rằng tàu Việt Nam đang thăm dò trong hải phận của Việt Nam mà tàu của Trung cộng lại đi lại tự do trong vùng biển của Việt Nam mà còn “gây đứt” cáp thăm dò của Việt Nam mà lại không bị lực cảnh sát biển Việt Nam cảnh cáo hay xua đuổi ? Khi sự việc xảy ra các tờ báo lề phải lên tiếng thì bị ông Huynh dọa dẫm ? Sự việc trái phải dành rõ như ban ngày như thế mà tại sao ông Đinh thế Huynh lại bênh giặc đánh ta ? Dân sẽ nghi ngờ hỏi liệu ông Huynh có ăn tiền của bọn giặc Tàu hay không mà lại hành động như vậy ? Tuy nhiên việc nói nghi vấn như thế là không có cơ sở nhưng việc ông Huynh bênh Tàu dọa ta như thế là rõ ràng . Đề nghi bêṇ an ninh xem xét theo dõi bắt khẩn cấp những đối tượng có nghi vấn làm hán gian cho giặc thay cho việc đi rình rập đàn áp những người xuống đường phản đối Trung quốc xâm lược .

  • trung tin said

   Bác ơi! Những người này kh phải là Hán gian mà là Việt gian. Chỉ dân TQ mới gọi bọn giặc của nước mình là hán gian bác ạ. Đừng nhầm lẫn thế. Không đúng đâu

  • toi hoàn toàn ủng hộ tuyên bố của các bac nhân sỹ trí thức thành phố Hồ Chí Minh và cực lực phản đối những hành động ngang ngược của những kẻ dùng tiền thuế của nhân dân mà làm những việc trái pháp luật như các bác đã nói. Đồng thời cực lực phản đối những hành động của chính quyền Bắc kinh đang âm mưu thôn tính nước ta từ đất liền đến biển đảo. Tại sao ĐCS, Nhà nước Việt nam không dám nói sự thật cho nhân dân trong nước và thế giới biết về sự thật của âm mưu của Trung cộng đối với nước ta, dân ta. Thử hỏi các ông sẽ dấu giếm, che đậy được đến bao giớ. Nước hai con sông lớn ở Việt Nam sẽ không rữa hết tội lỗi của nhưng tên bênh tàu công và che dâu, đàn áp nhân dân, đàn áp những người biểu tình chống Trung quốc xâm lược. Hoàng sa, Gạc ma, Biên giới phía bắc 17/2/1979 vẫn còn tanh máu quân thù. Những chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt nam trong những trân chiến chống tàu sẽ báo thù những ai làm tay sai cho Tàu cộng. Các ông hãy chờ. Chết chưa phải là hết đâu nhá.

   • Thuỷ said

    Bác cứ nhìn cách CA, quân đội tập chống biểu tình thì biết đấy. Tại sao phải dùng kiểu mạnh vậy? Có phải là lần vừa rồi TQ đã gởi 6 CA qua đây dạy thế? NN phải làm gì để dân nổi giận vác cả cây, và vũ khí đi biểu tình?
    Tôi cũng ủng hộ tuyên bố này. Mọi người có viết ra, thì người khác mới biết cách làm việc của NN đối với các vị có công với NN như thế nào chứ.

 81. đă đảo đàn áp người yêu nước. said

  đả đảo bọn tay sai bán nước, đả đảo đàn áp người yêu nước

 82. […] 1466. Các nhân sĩ, trí thức ra TUYÊN BỐ phản đối công an, chính quyền TPHCM trấn… December 12, 2012 […]

 83. […] on Tháng Mười Hai 12, 2012 by bahaidao Posted by Basamnews on […]

 84. Trần Đông A said

  Ủng hộ bản tuyên bố của Trí thức TPHCM.

  Phản đối việc đàn áp người VN yêu nước biểu tình hòa bình chống TQ xâm chiếm Hoàng Sa, Trường Sa, Biển Đông của VN.

  Nhân quyền cho người Việt Nam.

 85. ratruong51982 said

  Ủng hộ Trí thức yêu nước TPHCM.
  Phản đối vi phạm nhân quyền của CA TPHCM.

 86. […] 1466. Các nhân sĩ, trí thức ra TUYÊN BỐ phản đối công an, chính quyền TPHCM trấn… 12/12/2012 […]

  • dân Việt còn khổ lâu said

   Những người yêu nước thì muốn xuống đường phản đối tàu cộng cướp biển đảo, bành trướng đất liền…
   còn mấy con chó chóp bu của giới cầm quyền”quang vinh muôn năm!” thì ôm 16 chữ vàng choẹ với 4 tốt đen cho nên cứ ngăn cấm, đe doạ, đàn áp dân chúng chống tàu cộng (sợ thằng bố tàu nó hơn sợ bố đẻ ra mình)-tiên sư ban chấp hành trung ương ăn hại. Nó nguỵ biện rằng “không chống được tàu” vì ta yếu, vậy ai làm ta yếu? chính chúng nó làm ta yếu bởi đàn áp dân chủ, bởi độc đảng nên chỉ có lũ lưu manh nắm quyền mà không có người tài đức thu phục nhân tâm.
   chừng nào giới cầm quyền VN còn vay nợ được của quốc tế, chừng nào chúng chưa vỡ nợ thì chúng vẫn tiếp tục vay tiền về tiêu và “đầu tư” nọ kia, lấy cớ đó mà rút tiền ra bỏ túi riêng bằng các thủ đoạn tham nhũng.
   chỉ khi nào chúng không còn vay được nữa, áp lực trả nợ đến mức vỡ nợ thì chúng mới từ bỏ quyền lực và “cho phép” đa đảng thực hiện dân chủ. đó là sách lược cầm quyền của bọn chó cầm quyền ở VN hiện nay.
   chúng thật là tham lam, tàn nhẫn.
   tóm lại : đảng thì chỉ tay, quốc hội vỗ tay, chính phủ ra tay, công an mạnh tay và dân thì trắng tay.

 87. nguyễn văn Đức said

  chết thật ! lãnh đạo TP vừa mới xin lỗi nhân dân xong thì nay các bác ra tuyên bố phản đối công an và chính quyền đàn áp người biểu tình yêu nước. vậy là chúng nó chỉ ” xin lỗi ” chơi thôi sao? còn mấy cái điều 68, 69, 71, 73 chúng nó chỉ lòe cho thế giới biết là VN cũng có luật lệ đâu thua kém. cuối cùng là tôi ủng hộ các tuyên bố của các bác đối với chính quyền.

 88. lê minh triết said

  Ủa bây giờ các “cụ” mới biết à :
  1- Mọi quyền cơ bản của con người đều bị …. CẤM tại Việt Nam hay sao?
  2- Việt Nam là MỘT TRONG NHỮNG NƯỚC ĐẦU TIÊN ký vào các công ước quốc tế mà chẳng cần biết trong đó viết gì? Cũng như là một trong những nước theo chủ nghĩa cộng sản đầu tiên dù cả dân tộc và ngay các ngài …. lảnh tụ còn chưa biết ….. thế nào là một nước công nghiêp, và cái giai cấp công nhân là cái quái gì?
  3- Các “cụ” chắc ko đọc báo gì hết, bao nhiêu người dân bị tước hết mọi quyền con người, cả dân tộc ăn quả lừa hàng bao nhiêu năm nay. Các “cụ” sống kiểu “mình và gia đình mình” chưa bị đụng tới thì ….. cứ MỦ NI CHE TAI. Sống với BỔNG LỘC mà chế độ ban phát cho trong cái tháp ngà tự dựng để ĂN MÀY QUÁ KHỨ của mình, các “cụ” sống xứng đáng với chức năng “cụ đặc” (một loai….con giống) chứ ko phải một ….con người, biết sống vì “tha nhân” như các cụ vẫn … bô bô.
  4- Đến bây giờ các cụ vẫn còn NHÁT SỢ ngay cả khi chính bản thân các cụ bị “chúng nó” vặt râu. Đâu thử chỉ mặt đặt tên cho chúng đi vì bao người đã vì các quyền tự do cơ bản mà mất tự do đang sờ sờ ra trong các trại cải tạo đó, các cụ cũng chỉ dám nói…..vòng vo cho chính cái sự bị vặt râu của quí cụ thôi, dù trong cái sự “mất quyền” của quí cụ, chúng nó đã nương tay rất nhiều , chứ ko như các công dân khác, họ ko còn cả CÁI MẠNG để sống.
  5- Như ngài Tôn Thất (Đức) Lập, thử lên tiếng cho người nhạc sỉ trẻ tuổi Việt Khang đang “mất quyền con người”, mất quyền công dân, chỉ vì dám hỏi Việt Nam tôi đâu, chứ ko lên đài bô bô kể lể …. cái quá khứ nằm vùng, ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản của mình, mà ko nói ra được cái lý do tại sao lủ “việt gian” miền Nam tàn ác thế mà cụ vẫn cứ …..sống nhăn răng và còn ….. chạy vòng vòng hát hò nửa..
  Tóm lại , chỉ mong là các cụ “sáng” con mắt mình ra, chứ cũng chẳng mong các “cụ” thoát khỏi cái …HÈN cố hữu từ ngày có đảng của mình, để quí cụ có thể sống như một con người, đã ko giúp được ai thì CŨNG ĐỪNG LÀM NHỮNG VIỆC DI HẠI CHO CẢ MỘT DÂN TÔC mà quí cụ đang làm, như hả họng ra là CA NGỢI cái bộ máy ăn thịt mà các “cụ” đã góp phần dựng nên nó. Thân ái!

  • Lê Bình Nam said

   Ông Lê Minh Triết nói rất chí lý.

   Cả triệu người Việt từ Bắc vào Nam đã bị tước hết mọi quyền sống từ 37 năm nay, sao không thấy 5 ông Mẫm, Lai, Nhuận, Giàu, Đằng lên tiếng?

   Tuy nhiên, chúng ta cần thông cảm cho họ mà mở rộng vòng tay. Ngay như cụ Tôn Đức Thắng kia mà còn bảo “Đụ mẹ, tao có biết cái gì đâu, chúng nó bảo sao tao làm vậy!”; nhà văn Xuân Diệu thì: “tao sống được đến ngày nay nhờ tao biết sợ!”…Tội nghiệp cho cả một dân tộc!

   Kỷ nguyên truyền thông đã mở toan cánh cửa và soi sáng mọi ngõ ngách tăm tối của lịch sử. Hãy cùng nhau tập trung vào trận chiến mới chống bọn sói xâm lược Bắc Kinh.

   Vì chúng đang tìm mọi cách phân hoá mọi thành phần người Việt, với mục đích làm im tiếng mọi người để chúng dần dần nắm đầu bọn tham quan ô lại Việt Nam, xích hoá cả dân tộc chúng ta.

   Nhìn gương dân tộc Tây Tạng hiện nay, mà chúng ta đoàn kết và cương quyết hơn trong cuộc tranh đấu này.

   Chân thành cám ơn.

   • Trần Quốc said

    “Tao sống được đến ngày nay nhờ tao biết sợ”
    Câu này đúng ra là của ông nhà văn lúc nào cũng thích tỏ vẻ khụng khiệng lập dị, tác giả Vang bóng một thời, Nguyễn Tuân? Điên thật ?!

 89. Hoang Lan Moc Chau said

  Hoàn toàn ủng hộ các nhân sĩ, trí thức ra TUYÊN BỐ phản đối công an, chính quyền trấn áp thô bạo người yêu nước trong cuộc mít tinh chống bá quyền Trung Quốc gây hấn.
  Có điều quý ông ” yêu cầu ông Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra và có giải pháp thích đáng đối với những cán bộ phạm pháp, vi phạm quyền công dân” thì khó qúa. Người vi phạm, ai chẳng biết, các ông cũng biết, chính là ông bí thư thành ủy, ông chủ tịch, phó chủ tịch tp . Cái bọn: “Bề ngoài thơn thớt nói cười/ Bề trong nham hiểm giết người không gươm” ấy, trong đó có tên ” Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Minh Trí […] đã hiểu rõ mục đích, nội dung, khẩu hiệu, địa điểm và ngày giờ tổ chức cuộc mít tinh và cũng đã có thái độ chia sẻ với chúng tôi.” Tên này chia sẻ với các ông thế nào, xin vui lòng bật mí cho dân biết.
  Kẻ đáng trừng trị trước hết phải là đảng CSVN. Các ông cũng biết mà không dám nói ra. Tôi nói hộ các ông đấy.

 90. Tôi hoàn toàn ủng hộ bản tuyên bố này và cực lực phản đối chính quyền TP HN và SG trà đạp lên hiến pháp và đàn áp thô bạo người biểu tình ngày 09-12-2012

  • Phẫn said

   Hãy dấy lên một phong trào ủng hộ tuyên bố này. Chúng ta mà lùi bước là những kẻ đê hèn tay sai cho Bắc Kinh sẽ lấn tới đấy !

 91. Trần Đại Quang said

  Tôi hoàn toàn ủng hộ các nhân sĩ trí thức.

 92. Trần Hưng Thịn said

  Hoan nghênh và ủng hộ tuyên bố của năm vị trí thức Saigon.

 93. Lê Ngọc Quế Anh said

  , Huỳnh Tấn Mẫm, Tương Lai, Hồ Ngọc Nhuận, Lê Công Giàu, Lê Hiếu Đằng là những người yêu nước đi đầu tranh đấu xuyên suốt qua từng thời kỳ lịch sử của đất nước . . .Kính chúc quý vị “Chân cứng đá mềm” . . .

  • Người Hà Nội said

   Năm ông này có ngon thì thành lập một đảng chính trị đối đầu với ĐCS mới hiệu quả, chứ phản đối thế này cũng chỉ là gây tiếng vang cho tên tuổi 5 ông mà thôi. chả ích lợi gì.

   • Phan Duy La said

    Lợi ích là làm cho bọn chó săn của Tàu cộng phải run sợ, thò mặt vào đây sủa bậy!

    • nguyen quoc Sy said

     chính quyền họ có trong tay tất cả:công an,quân đội,tòa án,mặt trận tổ quốc…Họ diễn giải việc thực thi pháp luật theo cách hiểu của họ,trong lúc nhân dân và đồng bào ta có muốn thể hiện lòng yêu nước nồng nàn chống bọn bành trướng Bắc kinh đến đâu chăng nữa thì họ vẫn cóc cần luật pháp và nạn nhân lại chính là đồng bào ta-những người đi biểu tình..Buồn thay! đất nước ta nó thế.

   • Chính trực said

    @ Người Hà Nội : Tôi thực sự…[…] Thưa ông Người Hà Nội. Hãy thay đổi nick , đừng làm bẩn thanh danh Hà thành yêu quý của người Việt.

 94. Lê Ngọc Quế Anh said

  Nhân dân VN nhứt định vạch mặt bọn cướp đảo, cướp biễn của bọn Bành Trướng Bắc Kinh và bọn tay sai bán đất đàn áp dân mình trước dư luận trong và ngoài nước. Nhiệt liệt hưởng ứng lời kêu gọi của các nhân sĩ yêu nước xuống đường liên tục đòi Tàu Cộng thi hành luật biển của LHQ, trả lại các đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà chúng đã cướp.

 95. buncuoiwa said

  Từ cách trấn áp thô bạo người Việt yêu nước,đảng đã mở mắt cho dân chúng biết họ vì ai và làm vừa lòng ai!

 96. KBC 3332 said

  Thực sự mà nói; Đất liền ,biển đảo, và tài nguyên của nước VN chúng ta.Đả bị các cấp lảnh đạo đảng CSVN,qua nhiều thời kỳ,ngấm ngầm,bán và trao đổi cho Trung Cộng hết rồi.Đầu tiên là Phạm Văn Đồng,rồi kế đến là Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu,Nông Đức Mạnh,…Sau cùng còn lại bao nhiêu gôm bán hết là Nguyễn Tấn Dũng.( Tất cả nhửng sự mua bán chuyển nhượng đó TQ đả lưu lại đầy đủ bằng chứng, và hồ sơ). Nên đảng CSVN kog dám lên tiếng đấu tranh, hay phản đối gì cả…..Và đồng thời bị TQ áp lực trước nhửng việc làm sai trái.Bán nước cầu vinh, nên chánh quyền đảng CSVN phải trấn áp ko cho nhân dân VN biểu tình chống TQ xâm lực.
  Vậy nhân dân VN chúng ta hảy tìm cái GÚT mà tháo gở….Cái GÚT ở đây là đảng CSVN đó. Bọn phản động, tiếp tay cho giặc ngoại ban xâm lược.

 97. T. Tuc said

  Nhiệt liệt ủng hộ tuyên bố của các nhà yêu nước Huỳnh Tấn Mẫm, Tương Lai, Hồ Ngọc Nhuận, Lê Công Giàu, Lê Hiếu Đằng!

  Bằng việc đàn áp 2 cuộc mit ting phản đối Trung Quốc gây hấn ngày 9/12/2012 tại TP HCM và Hà Nội, phải chăng nhà cầm quyền muốn cho nhân dân hiểu rằng: Muốn chống ngoại xâm thì trước hết phải chống nội xâm?

  • Đời các bác thật khổ!
   Biểu tình chống Đế quốc Mỹ xâm lược, thì bị ngụ[…]
   Nhân dân VN biết phải làm gì với bọn tay sai! lưới trời lồng lộng, đố bọn tay sai chạy đâu cho thoát! chúng phải đền tội xứng đáng.!

   • Chỉ có Đảng CSVN là tay sai thôi chứ còn chế độ Miền Nam hoàn toàn như Hàn Quốc , Thái , Sing , Nhật… không bao giờ làm tay sai cho Mỹ !
    Nếu là tay sai cho Mỹ thì ông Huỳnh Tấn Mẫm đã bị thủ tiêu từ lâu rồi ! Cảnh sát và An Ninh Miền Nam đã biết rõ các ông HTM , Cao Thị Quế Huơng…. đều có liên hệ với VC nhưng họ có bắt bớ cảnh cáo chứ chưa bao giờ cấm biểu tình !
    Hầu hết các lãnh tụ biểu tình trước năm 75 đều có liên quan với VC !
    Còn bây giờ các ông HTM , HNN , Lê Hiếu Đằng….đâu có phải tay sai của Mỹ đâu mà cấm người ta !
    Chẳng qua Đảng đã dùng thủ đoạn biểu tình với chế độ Miền Nam bây giờ suy bụng ta ra bụng người là chúng nó giả vờ biểu tình chống TQ để tiến tới lật đổ chế độ !
    Người CS sợ nhất là những gì mình làm cho người khác sẽ có ngày họ quay lại làm lại cho mình ! Cho nên diệt hậu họa cho chắc ăn !

   • Em Còn Nhỏ said

    Việc chống thù trong giặc ngoài là điều tất yếu của mỗi quốc gia rồi.

 98. lisa said

  Tôi đồng ý hoàn toàn tuyên bố này cuả các bác trí thức. Nhất định VN sẽ không rơi vài tay của bá quyền TQ, và nhất định VN sẽ không trở thành Tây Tạng thứ 2. Siet

 99. Thật là khó khăn với những người biểu tình chống trung quốc xâm chiếm biển đáo lại còn phải chống giặc trong và bè lũ phản động và bọn tay chân của trung cộng đẵ nằm vùng leo cao luồn sâu

 100. Người sông Tiền said

  Tôi ủng hộ Tuyên bố của các nhân sỹ, trí thức yêu nước SàiGòn về hiện tình đất nước và quan điểm biểu tình.

 101. Thất phu said

  Tôi hoàn toàn ủng hộ Tuyên bố này.

 102. vinh said

  Ủng hộ các Nhân sỹ yêu nước,phản đối trấn áp,đả đảo CQ Trung Quốc xâm lược

 103. Mr.tran said

  Rất đồng ý với Bình minh,những lần biểu tình sau phải có đả đảo tay sai trấn áp nhân dân…

 104. Thảo Dân said

  Đả đảo bọn Việt gian ôm chân Tàu cộng. Phản đối nhà cầm quyền chà đạp hiến pháp, đàn áp nhân dân yêu nước!

 105. Thit ba roi said

  Chính thức, quang minh không được thì chơi đột xuất !

  Các nhân sĩ cứ canh một ngày nào có đông người, đặc biệt là có các phái đoàn quốc tế … tự bảo nhau cùng ngày cùng giờ đến cùng một điểm chỉ vài chục vị với nhau, không loan báo rộng rãi; không cần dân chúng tham dự để xem chính quyền dám đàn áp hay không .

  • KẺ YẾU THẾ said

   Đồng ý sáng kiến hay !
   Chiến thuật cuả kẻ yếu là du kích. Hãy triễn khai kiểu “Biểu tình du kích “

 106. Mr.tran said

  Việc làm của các anh rất đúng và lẽ phải làm từ lâu rồi. Sau này cuộc kháng chiến chống bành trướng TQ xâm lược xảy ra (chắc chắn sẽ có) thì việc trước nhất là phải tiêu diệt được bọn việt gian tay sai bán nước. thời Andươngvương giặc ở sau lưng, thời nay nó ở trong nhà . giặc trong nhà đã thành yêu tinh yêu quái đội lốt cà sa .Các pháp sư phải ra tay bắtquyết trừ tà ma yêu quái mới mong mang lại yên lành cho trăm họ được

 107. Duy Châu said

  Tôi ủng hộ tuyên bố của các nhân sĩ
  Chính quyền cho rằng việc biểu tình gây mất an ninh trật tự. Cứ cho là như vậy, thì việc gây mất trật tự trên một đoạn đường ko đáng kể gì so với việc mất chủ quyền quốc gia
  Đề nghị biểu tình lần sau nên tổ chức tại 2,3 địa điểm sẽ dễ ứng biến hơn

 108. Bình Minh said

  Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Đả đảo bọn Việt Gian, tay sai bù nhìn bán Nước đàn áp người yêu Nước trái pháp luật!!!

 109. Tran Trong said

  Xin hết lòng kính nhớ và biết ơn các ông : Huỳnh Tấn Mẫm, Tương Lai, Hồ Ngọc Nhuận, Lê Công Giàu, Lê Hiếu Đằng, xin Thượng đế luôn ban cho các ông có sức khỏe tốt, có nghị lưc bền vững và xin ơn trên hằng che chở phù trì các ông,

 110. Lam Tan said

  Tôi xin hoàn toàn ủng hộ các nhân sĩ trí thức. Tôi là một công dân của TP này và tôi cảm thấy thật có lỗi khi không vượt qua hàng rào để tham gia cùng mọi người hôm đó. Tôi nghĩ rằng tôi đã nợ các Bác ấy. Những người như các Bác ấy là phần nổi của tảng băng, còn rất nhiều những công dân TP rất trăn trở đến vận mệnh nước nhà. Trước mắt, tôi chỉ cho những người thân, bạn bè biết cách vào các trang mạng để nắm thông tin vì thực tế nhiều người chưa biết. Lấy ánh sáng thông tin xua tan bóng đêm, vạch mặt lãnh đạo TP đàn áp biểu tình ôn hòa.

 111. NGƯỜI QUAN SÁT. said

  Tôi hoàn toàn ỦNG HỘ TUYÊN BỐ PHẢN ĐỐI CQ TP HCM ĐÀN ÁP BIỂU TÌNH ngày 9/12/2012 tại tại nhà hát thành phố.
  Cực lực LÊN ÁN hành vi đàn áp này và những kẻ chủ mưu đàn áp đã tự nói lên bản chất đê hèn , cam tâm làm TAY SAI cho TQ .

 112. Cục Đất said

  Sao các bác không nói giúp ông Phạm Đình Trọng ?

 113. Tôi là Việt Nam said

  Tôi ủng hộ việc biểu tình chống bọn xâm lược Trung Quốc. Chúng ta không để chúng biến Việt Nam thành Tây Tạng. Phản đối hành vi bán nước của bọn tay sai Trung Quốc.

 114. vietland said

  Đề nghị BTV cất giữ biên bản nầy vào tủ Lịch Sử vì sau nầy con cháu chúng ta sẽ đọc được những tuyên bố trong giai điểm đen tối nhất của đất nước . Những sĩ phu như Huỳnh Tấn Mẫm, Tương Lai, Hồ Ngọc Nhuận, Lê Công Giàu, Lê Hiếu Đằng là những người can đảm hiếm có trong thời gian lịch sử nầy.

  Cầu mong Hồn Thiên Sông Núi cho chúng ta giữ được Nước, còn nếu không thì trang lịch sử hôm nay sẽ không còn người Việt để đọc.

  —–
  BTV: Cám ơn bác. Đã cất kỹ.

 115. Tran said

  Tôi hoan toàn ủng hộ Tuyên bố này.

 116. Vu Phan said

  Tôi hoàn toàn ủng hộ các nhân sỹ trí thức. Ngoài ra, phải ghi thêm là nhân dân Việt Nam cần cảnh giác với bọn tai sai của bành trướng Bắc Kinh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: