BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin Chủ Nhật, 09-12-2012

Posted by adminbasam trên 09/12/2012

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

Cảnh sát biển: “Vệ sĩ” của ngư dân (NLĐ). – Tủ sách biển Đông: Hỏi đáp về chủ quyền biển đảo trong luật quốc tế và pháp luật Việt Nam (ĐV).

“Chúng em hướng về biển đảo” (TT).

Dân Việt Nam sẵn sàng chống xâm lược, không để Trung Quốc coi khinh (RFI/ Thụy My).  Lời kêu gọi của các nhân sĩ Sài Gòn được đăng lại trên các trang mạng đã được hưởng ứng đông đảo. Chỉ riêng trên trang anhbasam, tính đến hai giờ chiều Việt Nam hôm nay đã có trên 1.000 ý kiến phản hồi”.

2<- Phỏng vấn – Ông Hồ Ngọc Nhuận kêu gọi chính quyền thành phố tham gia mít tinh phản đối Trung Quốc (RFI).  – 1449. TUYÊN BỐ CỦA HỒ NGỌC NHUẬN – PHÓ CT UBMTTQVN-TPHCM (Ba Sàm). Như độc giả tối qua đã bình luận, ông sẽ đi vào lịch sử trong vai trò một giới chức cao cấp nhất đương tại vị trong hệ thống chính trị của ĐCSVN cầm quyền, lần đầu tiên công khai lên tiếng, kêu gọi mít tinh (biểu tình) chống bọn bành trướng Bắc Kinh.  – Gần 40 năm sau họ lại xuống đường (Trương Duy Nhất). – Lâm Thế Nguyên – Vì Tổ Quốc, không nên phân biệt xuất xứ! (Dân Luận).  – Bài hát tặng bạn ngày chủ nhật: Sài Gòn quật khởi (Nguyễn Thông).

Dân Sài Gòn được kêu gọi tham gia mít tinh phản đối Trung Quốc (RFI). Trước những hình thái ngày càng ngạo mạn, lộ liễu, đối với dư luận, với thế giới thì họ vẫn bảo rằng họ không có mưu đồ ở Biển Đông. Nhưng tất cả những điều họ làm thì tôi thấy ngược lại với điều họ nói, thì điều này hầu hết những người có hiểu biết cũng đã thấy”.  

Chính quyền VN ra sức ngăn chận cuộc biểu tình chống TQ ngày 9/12 (RFA). Bây giờ đã có người canh cửa rồi. Có người bị gửi giấy mời, thăm hỏi rồi. Tôi thì chưa, nhưng không biết tình hình thế nào. Có thể tôi phải ‘dạt vườn’ để từ nay đến tối tính sau; bây giờ không biết có yên thân hay không chứ chưa nói đến ngày mai…” Trước một ngày Chủ Nhật (Người Buôn Gió).

Bạo Lực Sợ Bất Bạo Động (Đinh Tấn Lực).

GIẢI ĐẾ UÝNH HÀ THIÊN LỘN (Phọt Phẹt).  – LỘT MẠ NẠ NHỮNG KẺ BÁN NƯỚC TÂN THỜI   –   NHƯ THẾ TẤT BỊ MẤT NƯỚC THÔI! (DĐCN).

H2– Phạm Thanh Nghiên: Đồng hành yêu nước (DLB). “Nhưng người ta chỉ có thể giam cầm thân xác nhưng không thể nào bỏ tù lòng yêu nước của các cô chú, các anh, các chị. Cũng vậy, không ai có thể bỏ tù lòng yêu nước của một dân tộc. Và ngày mai này, 9 tháng 12, 2012, đúng 5 năm sau lần biểu tình lịch sử đầu tiên ấy, những trái tim yêu nước lại tiếp tục xuống đường để tranh đấu cho toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền biển đảo của tổ tiên”. – Tuổi trẻ Việt Nam: hãy tồn tại có trách nhiệm! (DLB).

Ma mãnh để cướp trắng (TN). – Trung Quốc chủ tâm gây áp lực lên láng giềng (PLTP). – Báo Jakarta Globe: Bắc Kinh phô trương sức mạnh ở châu Á (SGGP). – Phải cứng rắn để vô hiệu hóa lòng tham (ĐV/LĐ).

Sự thật về thông tin ‘tàu dầu khí Việt Nam’ bị chìm ở Biển Đông (Petrotimes). Lại một lối làm báo đáng chê trách! Bản tin đề cập chuyện này khởi đầu là từ trang mạng Trung Quốc, trang mạng VN chỉ đăng lại. Thế nhưng  Petrotimes lại cố tình lờ đi, đưa tin lập lờ như đổ vấy hết cho trang mạng tự do của VN “suy diễn”.

Không quân TQ tập trận quy mô lớn (BBC).   – Trung Quốc vỗ ngực khoe tập trận không quân lớn chưa từng có (AP/ ĐV).

Nhật Bản phản đối tàu Trung Quốc thâm nhập vùng biển tranh chấp (ND).

Trung – Ấn đấu khẩu gay gắt về Biển Đông (SGTT).

– Đặng Huy Văn: CON NGUYỆN CẦU CÓ PHÉP THẦN THÔNG HÔ “BIẾN!” (Nguyễn Trọng Tạo). “Quân cướp biển trên Biển Đông hãy ‘Biến’!/ Để ngư dân được chài lưới kiếm ăn/ Lũ sói biển – giặc Hải Nam hiếu chiến/ Hãy ‘Biến’ đi, thôi cắn bậy giết càn!/ Quân xâm lược trên Hoàng Sa hãy ‘Biến’!/ Để nhân dân xây Mộ Những Anh Hùng/ Của người lính hi sinh trong Hải Chiến[2]/ 38 năm rồi trôi xác giữa mênh mông!” – Video: Các bạn Đức hát Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam (nguoiviet.de).

– Minh Diện: HÀM ƠN HAY OÁN HẬN ? (Bùi Văn Bồng). “Giờ Trung Quốc vẫn chiếm biển đảo Việt Nam, và ngày càng cuồng vọng xâm lược nước ta. Sao có những người vẫn còn nói giọng ‘hữu hảo’ với các quan chức Trung Nam Hải là ‘nhân danh nhân dân Việt Nam không quên ơn Trung Quốc?’. Rồi vì ‘cái ơn’ ấy mà bắt nhân dân phải cúi đầu?”.

Việt Nam xây resort 4 sao ở Bản Giốc (VNE).  – Sẽ có khu nghỉ mát 4 sao ở Bản Giốc (BBC). Theo thỏa thuận biên giới đất liền giữa hai nước, thác phụ nằm hoàn toàn trên lãnh thổ Việt Nam còn thác chính được hai nước Việt Nam và Trung Quốc cùng khai thác”.

Biểu tình và tuyệt thực cho nhân quyền trước Đại Sứ Quán VN tại DC (RFA). “…Hôm nay em tham dự cuộc biểu tình để đoàn kết lại với người dân Canada và Mỹ chia buồn với các gia đình Việt Nam có thân nhân bị cộng sản đàn áp”.

Người Việt ta có vô cảm thật không? (Phương Bích). – Người Việt không vô cảm (VOV).

4<- Luận về lòng tự trọng (DLB).  – Hùng Dũng Trọng Thanh (Trương Duy Nhất). “Ông đã nhận lỗi hết về mình với vai trò người đứng đầu chèo lái (HLV trưởng) và quyết định ra đi. Ông nói: một khi đã không tốt, không hoàn thành nhiệm vụ thì phải ra đi, nhường chỗ cho người khác hợp lý hơn, làm tốt hơn. Sự biết hi sinh của ông biết đâu lại tạo cho bóng đá Việt một cơ hội chuyển xoay mới”.

Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp nhận trách nhiệm về những yếu kém (TP). – Võ “sorry” (LĐ).  – MƯỜI CHỮ VÀNG VÀ HAI CHỮ NGỌC (Bùi Văn Bồng). “Dịch ra: ‘10 chữ vàng’ là: ‘Hoàn toàn chịu trách nhiệm / Nghiêm túc rút kinh nghiệm’; và đặc biệt, ‘02 chữ ngọc’ là: ‘Xin lỗi!’.”

Thư mở gửi Nguyễn Tấn Dũng: Chỉ tồn tại duy nhất NHÓM LỢI ÍCH CỦA ĐẢNG CSVN! (TTXVA).

Khi bộ trưởng công khai quà tặng (VNN). “Các nước đạt kết quả tốt trong bảng xếp hạng thường có truyền thống về một chính phủ cởi mở, hoạt động dân sự tích cực, và lòng tin xã hội với sự minh bạch mạnh mẽ và cơ chế trách nhiệm giải trình cho phép người dân được giám sát các chính khách, khiến họ có trách nhiệm hơn trong hành động và quyết định của mình”. Lòng tham + quyền lực = tham nhũng (TT). – Châu Á cần học mô hình chống tham nhũng Singapore (TT).

Nhức nhối chuyện “chạy” vào công chức (TT).

Đà Nẵng có phải là 1 trong 20 đô thị sạch nhất thế giới ? (Trương Duy Nhất). “Báo chí dịch bậy. Quan chức địa phương nghe sướng bụng tưởng thật, đi đâu cũng hót, cứ tưởng ta đây cái gì cũng nhất thế giới”. Mời xem lại: Ông Nguyễn Bá Thanh: “Nghe thế giới khen thấy chưa sướng lắm!” (Infonet).

Thời của chính chủ hay niềm vinh hạnh của kiếp chó mèo (PN Today).

Cú Mèo chỉ thích bóng đêm (Minh Văn).

Nhà báo Hồ Thu Hồng (Cavenui).

Tranhung09 là THẰNG CHA, CON MẸ nào? (Bùi Văn Bồng).

Xem xét lại việc Thanh tra giao thông nhập mô tô ngoại (TN).

Nghe không lọt (DV).

Họp dân vụ cưỡng chế làm 4 người bị thương (TN). – Thanh tra 2 dự án do Sở LĐ-TB-XH tỉnh làm chủ đầu tư (TN).

Châm lửa đốt CSGT (TN).

Thiếu tá công an cầm đầu đường dây lừa đảo (TN).

Khởi công xây dựng Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 (PLTP).

Nhiều kiểu sai phạm tại các đơn vị khai khoáng có phép (TN).

3 cán bộ kiểm lâm Đắk Lắk bị cách chức, chuyển công tác (VOV).

Dân tố trưởng công an xã bắn người (NLĐ).

Nguyên thượng sỹ công an sàm sỡ hàng loạt nữ sinh bị tâm thần?  Báo Dân trí nhưng thấy cái tựa thấy dễ … “mất trí”. Có  3 điểm cần bàn: viên thượng sĩ công an phạm tội khi đương chức, không phải là “nguyên”. Cứ cái lối vội vã “tước quân tịch” để báo chí toa rập, dùng từ “nguyên” cho nó đỡ nhục “ngành”. Hắn nghi bị tâm thần, không phải các “nữ sinh bị tâm thần”. Khả năng phạm tội cưỡng dâm (chưa thành), không thể dùng từ nhẹ hều là “sàm sỡ”. Cái tựa nên sửa là: Giám định thần kinh thượng sĩ công an nghi cưỡng dâm hàng loạt nữ sinh.

Điên đầu vì thuế, phí (NLĐ).

Mang thai hộ, được không? (ĐV).

Hoàn thành hồ sơ về địa điểm xây dựng nhà máy điện hạt nhân vào năm 2013 (ĐV).

5Quành tráng! (DLB). Hôm qua, trong phần Chép sử tháng 12-2012 đã ghi: “Giữa lúc nền kinh tế đang rất khó khăn, nông dân thiếu đất đai canh tác nhưng chính quyền vẫn liên tục cho xây dựng nhiều khu tưởng niệm những người có công trong cuộc chiến tranh Việt Nam, được gọi là thời Kháng chiến chống Mỹ. Như tỉnh Trà Vinh khởi công khu tưởng niệm Anh hùng lực lượng vũ trang Út Tịch, rộng hơn 14 ngàn mét vuông, tốn 36 tỉ đồng.” Bữa nay sẽ phải bổ sung công trình “quành tráng” này, mà VTV-Thời sự sáng nay cũng đã giới thiệu, một thứ sản phẩm sa sỉ tới kinh hoàng so với những gì vốn được coi là ước nguyện của cố CT Hồ Chí Minh có liên quan tới mình sau khi chết.

6– Nhân đây, mời bà con coi luôn một thứ quái dị, cũng ở xứ sở Pleiku này: Có những loài… xe không cần biển số? (Cafe NA). Loại “xe chính phủ” hành xử kiểu “vô chính phủ” để thi hành nghị định về “xe chính chủ”.

Công an Quảng Tây đụng độ với nhiều ngàn người biểu tình bạo động (RFI).  – BẠO ĐỘNG Đông Hưng – đất cũ của Việt Nam: Công an Trung Quốc cố tình cán chết người (TTXVA).

Tập Cận Bình kích động tinh thần dân tộc để củng cố vị thế (RFI).   – Chủ Nghĩa Dân Tộc Và Sức Ly Tâm (Dainamax).

Giới ly khai Trung Quốc đả kích diễn văn nhập nhằng của nhà văn Mạc Ngôn (RFI).  – Vợ của Giải Nobel Hòa bình lại không có hòa bình (RFI).- Huỳnh Văn Úc: Lưu Hiểu Ba và Hiến chương 08 (Nguyễn Tường Thụy). – Nhà văn TQ được Giải Nobel nói đến chỉ trích trong bài diễn văn (VOA).

Hé lộ nỗi ám ảnh kinh hoàng của công an Trùng Khánh (VTC). – ‘Dâm quan’ Trung Quốc cặp bồ ‘chị em song sinh’ (VTC).

Người dân Canada phản đối công ty Trung Quốc thâu tóm Nexen (NLĐ).

Nạn sùng bái cá nhân Kim Jong Il làm tiêu tốn của Bắc Triều Tiên $ 120 triệu (Lenta/ Kichbu).  – Nhà lãnh đạo Triều Tiên lo ngại đảo chính quân sự (TTXVN/ DV). – Kim Jong Un: Chờ phóng tên lửa và đảo chính (TNNN).  – Nhật Bản dàn xong trận địa PAC-3 chờ đón lõng tên lửa BTT (GDVN). – Bắc Triều Tiên cho biết xét lại ngày phóng rốckết (VOA). – Triều Tiên xem xét hoãn kế hoạch phóng tên lửa (TN).

Myanmar xin lỗi các nhà sư biểu tình (TP).  – Miến Điện xin lỗi các nhà sư bị thương (BBC). – Chính phủ Miến Điện xin lỗi về việc đàn áp biểu tình (RFI). – Giới chức Liên Hiệp Quốc nói các trại tị nạn miền Tây Miến Điện ‘gây sốc’ (VOA).

– Tiến sĩ Cynthia M. Horne,  Phó Giáo sư, ĐH Western, Washington: Mật vụ và đồng lõa trong xã hội cộng sản (BBC). “Các chế độ độc tài Đông Âu biến tất cả xã hội trở thành những âm mưu. Hầu như tất cả mọi người đều là nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản khi phải sống theo nó, hầu như tất cả mọi người đều tham gia vào việc đàn áp. Bên trong một chế độ cộng sản, mạng lưới đồng lõa chạy như hệ thống tĩnh mạch và động mạch trong cơ thể con người …”

Nếu như Liên Xô còn tồn tại. Cuộc sống hôm nay sẽ thế nào ? (professionali/ newsland / Kichbu).

13h40′:

‘Kiểm ngư sẽ bảo vệ ngư dân, chủ quyền quốc gia trên biển’ (VNE). – Hàng trăm tàu cá nước ngoài bị bắt giữ, xua đuổi (VNE/ TTXVN).

Nhật Bản triệu đại sứ Trung Quốc vì tàu hải giám vào biển tranh chấp (TTVH). – Hộ chiếu lưỡi bò là ’ngu ngốc’, Nhật triệu đại sứ TQ (PN Today).

Khó có giải pháp cho tranh chấp lãnh thổ trong tương lai gần (Petrotimes).  – Phạm Xuân Nguyên: PHẢI CÓ MỘT CHIẾN LƯỢC TỔNG THỂ (Quê Choa).

Nếu Mỹ tham chiến, Trung Quốc sẽ bị tiêu diệt trong 1-2 tuần (SohaNews).

09.12.2012 – Hà Nội – Sài Gòn – Xuống đường yêu nước, phản đối Trung Quốc xâm lược  (DLB). – Biểu tình phản đối Trung Quốc ở Việt Nam   –    Người biểu tình sáng 9/12 kể chuyện (BBC). – Biểu tình: Tương Lai bị chặn – Hiền Đức bị giam (Hiệu Minh).

– SÀI GÒN MIT TINH (Huỳnh Ngọc Chênh).  – Hình ảnh & Video biểu tình chống TQ tại Sài Gòn sáng 9/12 (DLB).  – Chỉ nói mỗi điều (Nguyễn Thông). – KHI ĐẤT NƯỚC KHÔNG THỂ ĐỨNG LÊN (Thùy Linh).

AP đưa tin: Nhà cầm quyền Việt Nam phá vỡ cuộc biểu tình chống Trung Quốc (DLB). – Một bản dịch khác: Việt Nam ngăn chặn biểu tình chống Trung Quốc (TCPT).  – Chỉ 10 phút cũng làm nên lịch sử (Trương Duy Nhất).

MỘT NGƯỜI BIỂU TÌNH RA TÙ: “TÔI THA THỨ HẾT CHO HỌ” (Nguyễn Trọng Tạo).

Xâm hình “No-U” phản đối Trung Quốc (TCPT).

BA MƯƠI NÀY THÁNG TƯ (Văn Công Hùng).

Chỉ số cảm nhận tham nhũng và chỉ số cảm xúc của lòng dân (DT).

Cái còi Chính phủ đang cầm trong tay (Đào Tuấn).

Thứ ba là… đại biểu! (TT).

Điểm lại 4 nhân vật quan trọng vướng vào vòng lao lý năm 2012 (GDVN).

Cán bộ Sở GTVT Khánh Hòa nhảy lầu tự tử? (Khampha). – Cán bộ Sở GTVT Khánh Hòa nhảy lầu tự tử? (NLĐ).

Sự thật gây sốc về ông Nguyễn Bá Thanh (Kienthuc).

Hơn 28 nghìn tỷ đồng xây nhiệt điện Duyên Hải 3 (VnEco).

Điện cứ tăng giá mãi, dân sống sao nổi? (VNN).

“Kỳ thị” tiền xu là vi phạm pháp luật (PL&XH).

Người Việt ngày càng… lười? (Petrotimes).

Hà Nội “bác” đề xuất gia hạn thuế đất của chủ dự án Ciputra (VnEco).

Cao tốc 9.000 tỷ lổn nhổn sau 5 tháng hoàn thành (Petrotimes).

Lao động Việt Nam ít tự nhận trách nhiệm (DT).

Ngày Quốc tế Nhân quyền: Trần Quang Thành kêu gọi Trung Quốc cải cách và trả tự do cho các tù nhân chính trị (TCPT).

Trung Quốc san bằng 700 ngọn núi để xây nhà (VNE). – Nhiều “quan” Trung Quốc dính bê bối tham nhũng (TTXVN). – Trung Quốc sẽ cho đấu thầu các đảo hoang (TP).

Tên lửa Triều Tiên chưa phóng đã có trục trặc? (VNN). – Triều Tiên bất ngờ hoãn phóng tên lửa? (VnMedia).

20h30′:

Cuộc chiến giành nguồn tài nguyên (PL&XH).

Thế giới 24h: Trung Quốc tập trận quy mô lớn (VTC).

Tiết lộ gây choáng về xây dựng thủy điện ở VN (KT).

Diễn tập phòng chống khủng bố hàng không (TN).

Chạy công chức 100 triệu: Cần ‘day tận trán’ kẻ nhận tiền chạy chức (GDVN).

Cán bộ tắc trách, dân không có nhà ở (CAND).

Múa ba lê, thầy thuốc và chính sách xã hội (TTVH).

Ai có thể phá vỡ thói vô cảm trong xã hội? (VOV).  – 1001 thói xấu của người Hà Nội hiện đại (VTC).

Nỗi khổ cuối đời của giám đốc Đài Truyền hình Long An (NĐT).

Trạm trưởng kiểm lâm bị lâm tặc chém nhiều nhát (DV).

Doha: một thoả thuận đã không thắng-thắng-thắng (SGTT).

Vì sao giới siêu giàu Trung Quốc ra đi? (CafeF).

“Triều Tiên dừng hoạt động chuẩn bị phóng tên lửa” (TTXVN).  – Triều Tiên định hoãn phóng tên lửa chỉ là đòn gió? (PN Today).  – Các nước “dàn trận” với tên lửa của Triều Tiên (VnMedia). – Mỹ, Nhật sẵn sàng bắn hạ tên lửa Triều Tiên nếu cần thiết (VOV).  – Nội các Nhật ‘sẩy miệng’ vì tên lửa Triều Tiên (VNN).

KINH TẾ

Những chỉ tiêu của thực tiễn (GD&TĐ).

Giải pháp hỗ trợ thị trường bất động sản (TN). – Khẩn trương giảm lãi suất cho vay, tiêu thụ hàng tồn kho bất động sản (SGGP).

– Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường: “Nhân rộng các mô hình điểm” (DV). – Mưu sinh từ đồng vốn nhỏ – Kỳ 13: Đi lên từ nước đá (TN).

Westernbank dành 1.000 tỷ đồng cho nhu cầu sản xuất kinh doanh dịp cuối năm (TP).

Câu hỏi lớn từ chuyện lỗ của Coca Cola VN (TT).

Đăng ký kiểm tra nông sản nhập vào VN: 11 nước hoàn thiện thủ tục (DV).

Thị trường phân bón cuối năm: cung dồi dào, giá ổn định (Petrotimes).

Cà phê phân voi 1 triệu đồng/ly được sản xuất thế nào? (DV).

Giá như tôi biết lắng nghe… (NLĐ).

ADB: Tăng trưởng của Á châu năm 2013 “đi đúng hướng” (VOA).

13h40′:

Ngân hàng – doanh nghiệp: Đang chơi đèn kéo quân (ANTĐ).

“Giải cứu” thị trường chứng khoán (ANTĐ). – VDSC: Kỳ vọng một nhịp hồi ngắn hạn trong tháng 12 (CafeF).

Căn hộ cao cấp có thể ‘ngủ đông’ đến năm 2015 (VNE). – Giá các dự án mở bán tuần đầu tháng 12 (VNE). – Đi mua nhà thời bất động sản “đóng băng” (ANTG).

Sẽ truy thu tiền thuế vụ hàng hiệu gian lận (TT).

Gian lận trong mặt hàng đóng gói sẵn (VOH).

Hàng nội thất phá sản, đóng cửa (Vef).

20h30′:

Thủ tướng yêu cầu loại bỏ rào cản đầu tư (TT).

Standard Chartered: “Con tàu Việt Nam dần thẳng hướng” (VnEco).

2013: Doanh nghiệp xuất sắc nhất cũng bi quan.   – Vẫn có nhiều công ty công bố lãi “khủng” (VnMedia).

Ngân hàng ‘dửng dưng’ huy động vốn (TTVN/CafeF).

Vàng được dự báo tăng giá trong tuần tới (VEF).

Đằng sau bức tranh xuất khẩu (ĐĐK).

Căn hộ giảm giá, xe Tàu hay xe Nhật? (VEF).  – Ế ẩm, dự án nhà thu nhấp thấp vẫn không giảm giá (VnMedia).

Dự báo ‘loạn như gà’ (VEF).  – Quyết liệt ngăn chặn gia cầm nhập lậu (VOV).

VĂN HÓA-THỂ THAO

LỊCH SỬ VÀ KIẾN TRÚC NHÀ HÁT LỚN HÀ NỘI (Tễu).

Xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh biết và dám đi biểu tình chống quân bành trướng (VOV).

– Nguyễn Hoàng Đức: Văn hóa vô sản hay vô sản về văn hóa (Nguyễn Tường Thụy).

Phần 1: KHỞI NGHĨA MAI THÚC LOAN – LẦM LẪN KÉO DÀI CỦA GS PHAN HUY LÊ (Phạm Viết Đào).

TẠ TỴ: HỒI KÝ VĂN NGHỆ (hết) (NXB Thằng Mõ/ blog Thế Phong/ Nguyễn Trọng Tạo). Mời xem lại: TẠ TỴ: HỒI KÝ VĂN NGHỆ (1)   –   TẠ TỴ: HỒI KÝ VĂN NGHỆ (2)   –   TẠ TỴ: HỒI KÝ VĂN NGHỆ (3)   –   TẠ TỴ: HỒI KÝ VĂN NGHỆ (4)   –   TẠ TỴ: HỒI KÝ VĂN NGHỆ (5)   –   TẠ TỴ: HỒI KÝ VĂN NGHỆ (6)   –   TẠ TỴ: HỒI KÝ VĂN NGHỆ (7)   –   TẠ TỴ: HỒI KÝ VĂN NGHỆ (8).

Những ngọn sóng tỏa hương (Tập thơ của Trần Mai Hường – NXB Hội Nhà văn 2012) (SGGP).

Tố Hữu: Đường đời, đường thơ (SGGP).

Văn Dương Thành và ‘Ngẫu hứng (Impromptu)’ (TP).

YÊU THỜI…ĐỒ ĐỂU (KỲ 17) (Nhật Tuấn).

– Ngô Xuân Hội: NHỮNG TRANG VĂN LƯU GIỮ DẤU NGƯỜI (Nguyễn Trọng Tạo).

– Nhà điêu khắc Lê Khắc Cường: Cái đầu tiên cần vượt qua là sự coi thường mỹ thuật (TP).

Bàn chân ôm đất (TN). – Quê ơi! (TN).

Phim Tết: Đường đua nóng bỏng (SGGP).

Du lịch đang thiếu cái gốc văn hóa (PLTP).

Ca sĩ Thanh Lan sang Pháp biểu diễn đêm 31/12 (RFI).

Thiền và kinh tế học : “Thủy tự mang mang hoa tự hồng” (3) (Hoàng Hải Vân).

Người Ðan Lai đã an cư (ND).

Độc đáo ngôi chùa bằng sành mang dáng hình nàng tiên (ĐV).

Nín thở chờ siêu phẩm Life of Pi (PLTP).

Psy xin lỗi vì từng phản đối quân Mỹ (BBC).

Liên hoan Nhiếp ảnh Phnom Penh (BBC).

Vấn đề của bóng đá Việt Nam: Ai nắm đội tuyển? (PLTP). – Tam tai… (PLTP). – Phải cho huấn luyện viên thời gian gầy dựng đội tuyển (TT).

V-League 2013: “Không đội nào xuống hạng thì đá làm gì?” (GDVN).

13h40′:

Thái sư hóa hổ giết vua: Màn kịch oan khiên! (ĐV).

Họa sĩ Lương Xuân Đoàn: “Hãy để Tổ quốc hiện hữu trong từng trang truyện” (TTVH).

Linh là lạ (LĐ).

Nỗi oan Hàn Mặc Tử (LĐ).

Kiếm tiền dễ hơn chơi (TP).

Người trong cuộc nói về show Việt (TTVH/ĐẸP). – Xem show ở Việt Nam đắt hay rẻ? (TTVH/ĐẸP). – Báo động phông văn hóa trong showbiz Việt (ĐV).

Bóng đá Việt Nam: Phú quý giật lùi! (DT). – Thêm 3 cái tên “biến mất” khỏi bản đồ bóng đá Việt Nam (TTVH).

20h30′:

Một cảm giác về Sa Huỳnh – Kỳ 2: Mộ chum (TTVH).

Truyền hình thực tế – Từ sàn diễn đến cuộc đời (TT).

Quang Thái – người nghệ sĩ đầy nhiệt huyết (CAND).

Nhạc sĩ Thế Song: 80 tuổi vẫn đạp xe trên phố (ĐĐK).

Sách & Người: Nguyễn Huy Thiệp và Đạo Phật (TTVH).

Người lặng lẽ gom thơ thiên hạ  (SK&ĐS).

Nghệ sĩ Hải Phượng: “Tôi không có nhu cầu nổi tiếng” (PN).

Điện ảnh Hàn nghĩ cho trẻ Việt. Còn người Việt? (VNN).

Mạc Ngôn “hút hồn” báo giới Stockholm vì sự hài hước (DT).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Tự chủ giáo dục ĐH Việt Nam và kinh nghiệm quốc tế (DT). – 3 chung: “nợ xấu” của ngành giáo dục (GDVN).

10 vụ việc đáng chú ý nhất của ngành giáo dục năm 2012 (GDVN).

Bộ Giáo dục thông báo 1.100 suất học tiến sĩ theo Đề án 911 (GDVN).

Đào tạo CNTT cho 80.000 giáo viên tiếng Anh (LĐ). – Bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên đạt hiệu quả (GD&TĐ).

Dạy học theo hướng tích cực –nhìn từ cơ sở (GD&TĐ). – Học nhiều, hành ít (TT). – Luyện chữ (TP).

Học bổng dành cho giáo viên THCS dạy các môn KHTN (PLTP).

Tốt nghiệp đại học với 15 chứng chỉ kỹ năng vẫn bị “chê” (TN).

Lớp học cách viết đề cương nghiên cứu (Hà Nội 7-9/1/2013) (Nguyễn Văn Tuấn).

Cẩn trọng khi quyết định theo học các chương trình đào tạo có yếu tố nước ngoài (GD&TĐ).

Thiếu trầm trọng vốn kiên cố hóa trường học (SGGP).

Phụ huynh phấp phỏng vì “đại ca” trong lớp học (DV). – Chống tội phạm từ gốc: Giáo dục (PLTP). – Sinh viên trốn học đi đánh bạc (GDVN).

Gã sinh viên đâm cô giáo 26 nhát dao tự so mình với Lê Văn Luyện (DV).

Đề nghị kỷ luật nghiêm những đối tượng làm trò “xiếc” tại trường Xiếc Việt Nam (DT).

Học sinh Sơn Ba “đu dây vượt sông” đến lớp (QĐND).

– Indonesia: Chùm ảnh: Học sinh đầm mình trong nước lạnh đến trường (GDVN).

Học và hành ở Mỹ (PNTP).

Thử nghiệm thuốc điều trị ung thư vú (Telegraph/ ĐV).

Thực hư ăn trứng thối có tác dụng như “thần dược” chăn gối? (DV).

Thời no ăn rau, đau “uống” thực phẩm chức năng (SGTT).

13h40′:

1.100 học bổng tiến sĩ theo đề án 911 (TP/VNE).

Đại học: Ao tù hay bệ phóng tri thức? (PLTP).

Cẩn trọng khi học liên kết với nước ngoài (TT).

Quay lại chuyện “Canh gà…” (LĐ).

20h30′:

Lại vênh nhau chuyện nhân lực yếu (VNN).

Ngôi trường bên phá Tam Giang (TVN).

Trường học bỏ hoang trở thành nơi hẹn hò (VNE).

Tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên: Thanh tra Bộ GD&ĐT “vạch” hàng loạt sai phạm (PL&XH).

Mẹ quyết giữ lấy con (PN).

Trò hài về việc các trường ĐH thông báo “ngày tận thế” (TN).  – 8 dự đoán sai lầm về “Ngày tận thế’’ từng khiến thế giới lo ngại (GDVN).

Chiêm ngưỡng mưa sao băng đẹp nhất năm vào sáng 14/12 (Petrotimes).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Hỏa hoạn ở tòa nhà 33 tầng, hàng trăm công nhân hoảng loạn (DT).

Sập công trình bờ kè vùi chết một nữ công nhân (NLĐ). – Tai nạn lao động có xu hướng gia tăng (TN).

Sống chung với tử thần! (NLĐ).

Chỉ có ở Hà Nội: Nhà xây trên vỉa hè (Petrotimes).

Ai đã từng khóc khi xem những bức ảnh này? (VNN).

Bất cập từ việc cấm họp chợ đêm (DV).

Tình người Sài Gòn (TT).

Thủng dạ dày vì… “nghiện” game online (LĐ).

Phát hiện thịt gà nhiễm kháng sinh độc hại (TN).

Phanh phui cách làm mật ong giả đầu độc người dùng (DV).

Hàng trăm cây thông bị ‘xẻ thịt’ ở rừng phòng hộ (VNN). – Rừng thông cạnh Dinh 1 Đà Lạt bị triệt hạ (TN).

Sáu người Việt trồng cần sa bị tống giam tại Pháp (RFI).

Bắt 51 người Trung Quốc tội lừa đảo (BBC).

Bộ xương 200 năm cứ rỉ máu là cứu người? (DV).

Hiện tượng kỳ thú: cá trê lên bờ đớp bồ câu (TT).  – Rắn độc lúc nhúc… giữa phố! (NLĐ). – 3 loài động vật xấu “ma chê quỷ hờn” (Kênh 14).

Mất tiền tỷ vì lo sợ vô lý về “ngày tận thế”  (DT).

Bão Bopha sẽ quay lại miền bắc Philippines ngày mai (RFI). – Bão Bopha lại thổi vào Philippines (VOA). – Gần 600 người Philippines thiệt mạng do bão Bopha (VOV).

Hội nghị quốc tế về biến đổi khí hậu bế tắc (RFI). – Hội nghị biến đổi khí hậu Doha kéo dài hơn lịch trình đã định (VOA). – Hội nghị khí hậu LHQ gia hạn Nghị định thư Kyoto (VOA).

13h40′:

Có bệnh viện dùng thuốc sai đến 72% (TT).

Tiếng gọi mẹ trên cao nguyên (TP).

Ngày trở về tủi nhục và nỗi đau không liền sẹo (DT).

Thái Nguyên: Dẫm đạp trên người chữa bách bệnh? (Infonet).

Cà phê chó mèo (TT).

20h30′:

17 người thương vong trong tai nạn ở đèo Kéo Pựt (TTXVN).

Thầy Ba của người nghèo (TT).  – Vượt đảo, băng rừng diện kiến lương y cao đạo (NĐT).

Sưởi ấm xóm chạy thận bằng những suất cơm chay  (NĐT).

Bát nháo nạn bến cóc, xe dù ở trung tâm TP HCM (CAND).  – Văn hóa giao thông và đạo đức người lái xe (VNN).

Có một cuộc sống ‘ổ chuột’ trong lòng Sài Gòn (Petrotimes).

90 học viên cai nghiện ma túy trốn trại (TN).

Lừa đảo di động biến tướng (NLĐ).

Cơ hội sinh trưởng mới cho voọc Cát Bà: Trắng đêm chờ voọc (TTCT).

Vườn quốc gia Mũi Cà Mau sắp thành khu Ramsar (TTXVN/PN).

Philippines tuyên bố tình trạng thiên tai quốc gia (VOV).  – Philippines: 1.375 người chết, mất tích vì bão Bopha (TTXVN).

QUỐC TẾ

Người biểu tình Cairo phá rào an ninh (BBC). – Các đảng Hồi giáo Ai Cập bác bỏ việc hoãn ngày trưng cầu dân ý (VOA).  – Ai Cập có thể hoãn trưng cầu dân ý về dự thảo Hiến pháp (RFI). – Phe đối lập Ai Cập bác bỏ đề nghị đối thoại với Tổng thống Morsi (VOA). – Tổng thống Morsi có thể bị “thẻ đỏ” (TP).   – Thủ tướng Ai Cập: Tổng thống Morsi chuẩn bị tu chính sắc lệnh gây bạo động (VOA).  – Phe đối lập Ai Cập tuyên bố tỉnh Alexandria độc lập (SGGP).

Sân bay Damascus sắp bị bao vây (TN).  – Phe nổi dậy Syria định chiếm phi trường Damascus (VOA). – ‘Syria có kế hoạch dùng vũ khí hóa học’ (BBC).   – Hà Lan đưa tên lửa đến Thổ Nhĩ Kỳ (TN).  – Syria nhận tên lửa siêu thanh diệt mọi mục tiêu (VnMedia).

Hamas tổ chức lễ lớn tại dải Gaza (PLTP).  – Lãnh tụ Hamas cho biết không bao giờ công nhận Israel (VOA).  – Những người ủng hộ Hamas ăn mừng kỷ niệm 25 năm (VOA).

Mỹ gia hạn miễn trừng phạt một số nền kinh tế vì mua dầu Iran (SGGP).

TT Obama: Người giàu phải đóng thuế nhiều hơn (VOA).  – IMF thúc giục Mỹ tránh ‘vách đá tài chính’ (BBC).

Tòa Án tối cao Mỹ sẽ xem xét hồ sơ hôn nhân đồng tính (RFI). – Mỹ sẽ giáo dục đạo đức cho quan chức (TT).

Một thủ lãnh al-Qaida bị hạ sát trong vụ không kích ở Pakistan (VOA).

TT Karzai: Kẻ đánh bom giám đốc tình báo Afghanistan đến từ Pakistan (VOA).  – Tổng thống Afghanistan: Nhân viên Mỹ có thể được miễn trách có điều kiện (VOA).

Thủ tướng Ý sẽ từ chức (VOA).

Cựu Tổng thống Nam Phi Mandela nhập viện (VOA). – Ông Mandela vào bệnh ‘để xét nghiệm’ (BBC).

Bế tắc (TN).

13h40′:

Thủ lĩnh Hamas tuyên bố sẽ không công nhận Israel (TTXVN).

Italy viện trợ cho người tị nạn Syria (VOV).

Mỹ thử hạt nhân, Iran lên án (ĐV).

Afghanistan: “Vụ ám sát đã được lên kế hoạch ở Pakistan” (VTV).

Tổng thống Ai Cập dừng việc tự mở rộng quyền lực (TT). – Tổng thống Ai Cập xuống thang, vẫn bám lấy dự thảo hiến pháp (ĐV). – Tổng thống Ai Cập hủy bỏ tuyên bố Hiến pháp (VOV).

Quan chức Kazakhstan cười nhạo giả thiết Trung Quốc tấn công đồn biên giới (ĐV).

20h30′:

Mỹ triển khai quân sự bao vây Syria (DV).

Israel đang đối mặt với sự cô lập chưa từng có (VOV).  – Người Gaza đặt tên con theo tên lửa Iran (TN).

UAV Azerbaijan do thám biên giới với Iran (TN).

Mỹ lại không kích Pakistan bằng máy bay không người lái (VOV).

Ai Cập chưa yên sau tuyên bố hủy bỏ sắc lệnh Hiến pháp (VOV).

Bangladesh: Các vụ đụng độ gây nhiều thương vong (TTXVN).

Thủ tướng Nga nắm tài liệu mật về người ngoài hành tinh? (TN).

Cựu giám đốc IMF ‘bồi thường 6 triệu USD’ cho hầu phòng (VNE).

Tổng thống Venezuela thừa nhận ung thư tái phát (NLĐ).  – Bệnh ung thư tái phát, Tổng thống Chavez đề xuất người kế nhiệm (DT).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 08/11/2012; + Thời sự 12h – 08/12/2012; + Sự kiện và bình luận – 08/12/2012; + Câu chuyện văn hóa – 08/12/2012; + Trang địa phương – 08/12/2012; + Xây dựng nông thôn mới – 08/12/2012; + Tài chính tiêu dùng – 08/12/2012; + Cuộc sống thường ngày – 08/12/2012; + Thời sự 19h – 08/12/2012.

* RFA: + Sáng 08-12-2012

Tối 08-12-2012

* RFI: 08-12-2012

192 bình luận tới “Tin Chủ Nhật, 09-12-2012”

 1. H-A said

  Bao nhiêu tờ báo “chết trôi” chẳng có tờ nào nói về hành động yêu nước ngày hôm nay thì phải.
  Chỉ có dọa dẫm kiểu này là có – nhưng xin lỗi các bố – sức dân mạnh hơn súng đạn, dùi cui, hơi cay nhiều.
  Chống lại dân = tự sát, xin các bố nên nhớ cho

  http://kienthuc.net.vn/anh/201212/Can-canh-dien-tap-chong-khung-bo-bang-truc-thang-1866893/

 2. […] Tin Chủ Nhật, 09-12-2012 […]

 3. Le Hung Van said

  Có thời đang đợi lòng TRUNG
  Thẳng vươn như thể bách tùng ai ơi!
  Tinh yêu, Đại Nghĩa chói ngời
  Sáng soi như ánh trang trời trên cao
  Hỡi ai con hiếu, dân hiền
  Đứng lên dựng lại Mối Giềng nhà ta

  — TRD —

 4. […] một độc giả thân thiết của trang Ba Sàm, gửi trong mục Phản hồi của bản Tin Chủ nhật, 9/12/2012, lúc 4h20′ cùng ngày. Mời đọc, cùng tác giả:  + 611. Không phải là bò nhưng […]

 5. Hoang Mai said

  Giải cứu thị trường chứng khoán. ANTD.

  Mình thấy nó vô lý thế nào ấy. Thị trường chứng khoán là gì mà phải giải cứu. Một công ty sau khi phát hành cổ phiếu tức là bán cổ phiếu ra thị trường. Nếu nhà đầu tư mua cổ phiếu của công ty này tức là anh chấp nhận rủi ro hoặc hưởng lợi nhuận cùng với họ. Thế thì khi sức khỏe nền kinh tế không tốt, các công ty làm ăn không có lãi, nhà đầu tư đương nhiên bị lỗ. Nó giống như người đi buôn, bỏ vốn ra không tính toán cẩn thận thì kinh doanh bị lỗ, có khi bị phá sản. Trong trường hợp này nhà đầu tư bỏ vốn vào công ty làm ăn không hiệu quả, không có lãi thì nhà đầu tư phải chịu thua thiệt. Thế mà bảo chính phủ bảo nhà nước giải cứu là thế nào. Thế lúc công ty làm ăn hiệu quả, lợi nhuận lớn, nhà đầu tư thu một mớ lợi tức từ cổ phiếu thế có chia cho nhà nước, cho chính phủ không? Thật lắm lúc mình không hiểu nổi nhà nước mình tính toán kiểu gì. Có giải cứu thì phải giải cứu các công ty sản xuất mới đúng.

  Theo mình lợi ích nhóm mà ông Trọng nói đến có lẽ nó ở chỗ này.

  Rất nhiều khả năng các công ty chứng khoán ôm cổ phiếu vào. Chứ nếu không họ chỉ làm trung gian ăn phí giao dịch, chứng khoán ảm đạm thì giảm nhân viên, cắt giảm chi tiêu…Không chịu được nữa thì phải tuyên bố phá sản. Các công ty chứng khoán đa phần do các ngân hàng lập nên, thế thì công ty chứng khoán phá sản, ngân hàng phải chịu lỗ. Đó là điều đương nhiên của người làm kinh doanh. Làm ăn không tốt thì phải chịu lỗ có khi phá sản. Đằng này lại đi kêu gọi giải cứu. Mà chính phủ lấy tiền ở đâu để giải cứu nếu không phải là tiền thuế của dân, đi vay thì dân cũng phải trả, không đời này thì đời sau. Trong khi các công ty nhà nước làm ăn thất bát, lỗ chỏng vó, một mớ lao động không có việc làm thì chưa thấy nói giải cứu. Thật là vô lý hết sức

 6. NGƯỜI QUAN SÁT. said

  CẢNH BÁO !
  AN NINH CHÌM CỦA TQ ĐÃ XUẤT HIỆN TẠI NHÀ HÁT TP.HCM TRẤN ÁP CÁC BIỂU TÌNH VIÊN !
  Sáng nay , lúc hơn 10h , khi Ô Huỳnh Tấn Mẫm xuất hiện ở bậc thềm cao nhất của nhà hát thành phố ( trong tiếng vỗ tay , reo hò và hô vang các khẩu hiệu chống TQ xâm lược), một tên AN NINH CHÌM NGƯỜI TQ đã sấn tới giựt 1 biểu ngữ (có in hình cờ VN và ‘đường lưỡi bò’ bị gạch chéo) trên tay 1 biểu tình viên nữ và xé vụn . Tôi bước tới hô to ” bắt giữ thằng này xé cờ !” . Có lẽ, hắn chỉ thấy thái độ giận dữ của tôi chứ chưa hiểu tôi nói gì !? Sau đó hắn luồn lách qua bên phải nhà hát , tìm các khẩu hiệu và hình ảnh có hình ‘lưỡi bò’ gạch chéo để giựt và xé .
  Trước đó , tôi vô tình phát hiện ra hắn đứng phía vườn hoa đối diên nhà hát ( vì đứng gần tôi không quá 1 mét ), người cao to , khoảng 1,8m, với gương mặt rất ư là…Tàu , trên tay cầm điện thoại nói , ‘sủa’ liên tục (bằng tiếng Tàu). Sinh nghi , tôi bám theo và “giám sát” hắn ta gần một giờ đồng hồ và cuối cùng đã chứng kiến hành động giựt xé khẩu hiệu , cờ VN của hắn. Rất tiếc , lúc ấy trong tay tôi không có máy ảnh để ghi lại …”tang chứng vật chứng ” này.
  Tôi nêu cảnh báo này để cho mọi người cùng biết là : An ninh Tàu và Cục tình báo Hoa Nam TQ đã hoạt động ngang nhiên tại Sài gòn ( có lẽ trên khắp VN !? ) như chỗ không người , việc ấy là sự thật, không còn là tin đồn như lâu nay nữa.
  ” Nước lũ” đã tràn lên tới “nóc nhà” rồi !
  Nguy hiểm ! Nguy hiểm !

  • Cục Đất said

   Tui cũng nghi tên này là Tàu lắm. Nó là thằng thô bạo, tích cực nhất trong việc giật biểu ngữ và cờ. Tên này mặc áo đen, tóc cắt ngắn, mặt mày bặm trợn và rất giống Tàu. Vì nó hoạt động rất tích cực nên lưu lại hình ảnh cũng nhiều, nhất là lúc nó đứng cao trên tam cấp, rình rập rồi lao xuống giật cờ của bạn thanh niên. Khi nào tìm ra ảnh tui sẽ post hầu bà con.

  • Khách said

   Đợt biểu tình năm trước thì tôi thấy tụi tàu ở quận 10 có mặt tại khu vực hồ con rùa và trước nhà văn hóa thanh niên, đương nhiên là không phải đi tham gia biểu tình.

  • Cục Đất said

   Đây rồi, rất nhiều trên ttxva, và trong mấy cái hình trên ABS cũng có. Tên mặc áo đen đứng hàng trên.

  • KL said

   Có phải thằng áo đen to con tóc cắt ngắn nầy không các bác?

   Xin xác minh dùm và phổ biến tin nầy rộng ra.

   • Cục Đất said

    Không phải, đó là hình ở Hà Nội. Cái tôi nói là ở Sài Gòn. Nhiều người biểu tình hôm nay để ý đến nó vì nó xé biểu ngữ rất bạo. Bác tìm trên mấy hình về Sài Gòn nhé.

   • Khách said

    Đang nói đến mấy thằng Tàu trong Saigon đó bác

   • Mai Sang said

    Không phải chỉ có một thằng tàu,mà có cả một lũ, mấy thằng tàu cùng xúm vào giằng xé cơ đấy!Xin mọi người hãy xem kỹ ảnh sẽ thấy rất rõ!Không còn hồ nghi gì nữa!

 7. Thành Ca said

  SỢ DÂN MANH ĐỘNG HAY SỢ CHÍNH QUYỀN MANH ĐỘNG BỊ LỘ?

  Tôi đã trao đổi với khá nhiều người là đảng viên, người có chức, có quyền họ đều nói không cho dân biểu tình dù là chống TQ vì sợ DÂN MANH ĐỘNG.

  Ngày hôm nay, sau khi cuộc biểu tình chống TQ ở SG vừa diễn ra thì 4 phía quanh nhà hát bị rào kín, nội bất xuất và ngoại bất nhập. Cuộc biểu tình được khoảng 15 phút thì đã có màn TNXP áo xanh xông vào giật băng rôn của người biểu tình. Sau đó các màn cướp giật cờ, băng rôn tiếp tục diễn ra. Đáng nói nhất là màn giật cờ trên thềm nhà hát sau khi ông Huỳnh Tấn Mẫm phát biểu. Vì ở trên cao nên mọi người ở dưới đều thấy rất rõ ràng. Người giật lựa thế tốt, giật rất nhanh, vo tròn lại và vứt luôn xuống phía sau cho người phía sau thu giữ.

  Cũng cần nói thêm, chỉ riêng trong khu vực rào chắn thì số người biểu tình chống TQ thật sự cũng ít hơn người của chính quyền. Những người của chính quyền gồm công an chìm (biểu hiện: mặc thường phục, không phản đối TQ và đứng ra ngăn trở khi người biểu tình muốn lấy lại băng rôn, cờ), thanh niên phá rối (biểu hiện: mặc thường phục, mang theo micro, loa, hát mấy bài trẻ con, tham gia cướp giật, không hát bài Dậy mà đi,…), TNXP áo xanh, TTĐT áo xám,… Nếu tính cả ngoài khu vực rào chắn thì chắc chắn lực lượng của chính quyền gấp hơn 10 lần số người biểu tình chống TQ.

  Rõ ràng các hành vi cướp giật cờ, băng rôn, biểu ngữ là những hành vi manh động, gây bức xúc mạnh mẽ cho người biểu tình. Nếu họ sợ người biểu tình manh động thì họ đã không bao giờ làm thế. Phải chăng chính quyền tự hiểu mình luôn manh động cho nên sợ việc biểu tình diễn ra thì việc manh động đó bị lộ?. Nếu việc biểu tình không xẩy ra thì hành vi của họ không bị lộ. Thực tế đã chứng minh như thế, cứ mỗi lần nhân dân biểu tình chống TQ thì lại vô số hành vi manh động của chính quyền bị lộ tẩy.

  • Thuận tay ... trái said

   Đang phía phía dưới, nhìn đoàn biểu tình đứng trên thềm nhà hát, bị lũ TNXP đẩy xuống và giật biểu ngữ.
   Bất lực !
   Ứa nước mắt !

 8. Tư Ếch said

  Đây mời bà con xem, chúng nó không xét đơn cho ra khỏi Đảng mà chỉ có “miễn tham gia sinh hoạt đảng” thôi. Một người bạn thân cho biết, khi làm đơn ra khỏi đảng chúng nó vận động, rồi phân tích , giáo huấn rất nhiều, anh này nhất định không thay đổi ý kiến, sau gần 8 tháng bỏ không thèm sh đảng đến nay vẫn chưa có quyết định. Anh ấy bảo, có thể chúng nó sẽ làm một bản xóa tên (nếu nhẹ) hoặc khai trừ (nếu nặng) vì chúng nó bảo là : trong thời gian anh làm đơn ra khỏi đảng, anh vẫn là đảng viên, vẫn phải tham gia sinh hoạ không được tự tiện nghỉ sinh hoạt.

  http://dangcongsan.vn/cpv/Modules/News/NewsDetail.aspx?co_id=30481&cn_id=484467

  Còn hai người bạn khác thì tự ý bỏ sinh hoạt đảng, chúng nó làm QĐ khai trừ, nhưng không hề gửi qđ, thông báo gì tới đương sự hết. Hèn đến thế mà vẫn nhận là lãnh đạo nhân dân đấy.

  Hỡi nhưng ai còn lương tri, hãy dũng cảm bước ra khỏi cái tổ chức ma quỷ, giả cầy, trá hình này đi.

 9. […] on Tháng Mười Hai 8, 2012 by bahaidao Posted by Basamnews on […]

 10. T.T. said

  Tin mới nhất trên báo Tàu về cuộc biểu tình chống TQ ở HN sáng nay:

  苦难的中国:越南爆发反华示威:“打倒中国!”
  TQ khốn khổ: VN nổ ra biểu tình chống TQ: “Đả đảo TQ!”
  http://www.peacehall.com/news/gb/pubvp/2007/12/200712092018.shtml

  南沙和西沙群岛自古以来就是越南民主主义共和国神圣不可侵犯的领土…
  Quần đảo Tây Sa và Nam Sa từ xưa đến nay là lãnh thổ thiêng liêng không thể xâm phạm của nước VN DCCH
  http://www.peacehall.com/forum/qglt/30913.shtml

  越南河内200人反华示威遭驱散
  200 người ở Hà Nội VN biểu tình chống TQ bị giải tán
  http://news.ifeng.com/mainland/special/nanhailingtuzhengduan/content-3/detail_2012_12/09/19988290_0.shtml

 11. Tư Ếch said

  Đúng là thương các bác quá, thương dân mình quá. Nhiệt huyết hừng hực mà bị quân khốn bán nước cùng lũ sai nha ăn đồ thải cặn nó nằm vùng. Thế này thì làm sao tiến hành biểu tình
  Tư Ếch tui nghĩ mình phải tính cách khác
  1. Thay đổi lịch trình biểu tình, ví dụ biểu tình vài giờ cao điểm, đông người qua lại lúc 10-13h giờ trong ngày working-day. Chia các nhóm khác nhau. Ban đầu sẽ là một nhóm cò mồi, hút sự tập trung chú ý. khi chúng nó lo với nhóm ban đầu, những ai không bị kiêm tỏa sẽ phất cờ.
  Cuộc biểu tình đó chúng sẽ khó mà dùng barrie mà ngăn cản, nếu chúng ta chọn nhựng đoạn đường đông người và vào giờ cao điểm. Chỉ cần tác nghẽn giao thông thì sẽ biểu tình thành công.
  2. Tại sao chúng ta không gây ra một đám cháy nhỉ? Một chiếc xe cháy, chuyện thường thôi. Đám cháy sẽ gây nhiễu, chúng nó phải lo dập tắt, hoặc ít nhất cũng giảm chú ý. Biểu tình bất cứ lúc nào có thể khi lực lượng đông, không nhât1 thiết cứ phải ở CV Lê Nin, nhà hát lớn hay đại sứ quán.
  3. Kết hợp với dân oan kéo lên HN có khi cà hàng người, hay biểu tình ngay lúc đó. Chúng sẽ khó trơ tay kịp. Không nhất thiết cứ phải biểu tình vào sáng CN.

  Cái quan trọng nhất là đánh động toàn dân, dân mình vẫn cò lờ mờ lắm. Tâm lý sợ hãi nữ, chỉ có các bác đầy lửa, đã qua chiến đấu mới kiên gan như thế, chứ còn dân thường ai mà chiụ đựng nổi khi đi một bước có chục kẻ bám đuôi.

  Vài lời mạo muội, các bác thử nghĩ xem. Chúng ta không thể thua bọn bán nước.

  • Cái Răng said

   Ngày hôm nay đã thể hiện rõ ý chí mãnh liệt của những bác biểu tình viên như một khoảnh khắc của tia chớp gầm lóe lên xé nát không gian tăm tối, chắc chắn sẽ làm suy tư và dẫn hướng đến”một bộ phận không nhỏ” sau nầy.
   Bạn Tư Ếch có nhiều sáng kiến hay quá, lại thêm câu:
   “Chúng ta không thể thua bọn bán nước” cũng thật … quá hay!

  • NCH said

   Ý kiến của bác hoàn toàn không ổn mà cũng không đúng tiêu chí biểu tình ôn hòa nữa bác ợ!

   • Tư Ếch said

    Xin bác cho biết chỗ nào không ổn và không ôn hòa?

    Trong khi biểu tình, cái quan trong nhất là cần được sự chứng kiến giám sát của nhiều người, chúng ta hành động trong lúc đông người, giao thông qua lại như nơm, chúng sẽ không tung hoành như chỗ rộng rãi được. Khi chúng có hành vi đàn áp hung hăng, dân tình sẽ thấy rõ bộ mặt thật của chúng, rằng người ta phản đối TQ mà chúng đàn áp thì chính bọn chúng là gián điệp TQ, chính quyền này là của TQ. Chỗ đông người nên xe cộ đông, không thể cho xe buyt tới bắt người biều tình dễ dàng mà quẳng lên xe được. Sẽ có sự giằng co, và đó là điều chúng ta cần phơi mặt nạ chúng ra cho dân xem.

    Chúng ta sẽ tiến hành bất ngờ, đâu để cho chúng chủ động mà chuẩn bị sẵn sàng barie này kia. càng đông người càng hay, tắc giao thông càng hay.
    Phải kết hợp với dân oan, hiện nay chúng ta có 2 nhóm hành động k ăn khớp, người trí thứcm biểu tình ủng hộ dân oan nhưng dân oan chưa ủng hộ phognt rào biều tình. Phải kết hợp lại. Lực lượng dân oan rất đông.

    Việc tạo ra một chiếc xe cháy, chuyện xảy ra như cơm bữa trên toàn đất nước VN, chúng ta đâu mang theo súng đạn, xăng dầu đâu mà chúng quy chụp là bạo động.

    Tư Ếch tưi cũng thật tình mà nói với bác, để đi đến kết quả cuối cùng, chắc chắc sẽ có bạo động, dù chúng ta cứ tự an ủi nhau là “cách mạng hoa nhài” cách mạng nhưng, đấu trang ôn hòa. Chỉ mong sự bao động trong chừng mực và đỡ tổn thất nhất mà thôi

    Freedom is not free.

    Chẳng ai muốn gian khổ, chẳng ai muốn bị đàn áp, nhưng phải nghĩ cách bác ạ. Chẳng lẻ cứ thế này thì chúng ta thua bọn bán nước hay sao?
    Chúng đã ôn hòa, chúng ta đã nhân nhượng nhưng càng nhân nhượng thì lũ bán nước càng lấn tới.

    Giá mà thân quèn này có thể làm một quả bom, đổi được mạng của 1 tên bán nước trong bộ bán nước kia, tôi không tiếc đâu.

    • Cái Răng said

     Thật cảm khái.

    • NCH said

     – Giờ cao điểm chắc chắn gây tắc nghẽn giao thông trước hết làm bực mình cho người dân đi đường. Thế là dính bẫy lão nghị Phước
     – Gây cháy để đánh lạc hướng là dính bẫy nhà cầm quyền quá đủ để họ kết tôi phá hoại, gây rối trật tự công cộng và nếu như thế thì khỏi có mong mà biểu tình nữa..( thú thật em có nghĩ chính nhà cầm sẽ thuê vài em côn đồ gây cháy nổ sau đó chụp cái mũ đó vào những người biểu tình, bất kể là kêu gọi, tổ chức hay tham gia. Họ đã từng bảo những người biểu tình là được thuê mà bác, tuy nhiên việc ấy qua rồi)
     Như bác biết chả làm gì hết mà họ còn đàn áp thấy mà ghê, tuy nhiên nhưng lần sau này có nhẹ đi.
     – Còn xài bom thì hãy để đấy chơi với bọn Tàu, người Việt mình giết nhau thế đủ rồi.
     Chắc chắn CSVN sẽ phải thay đổi thôi,nhưng phải chờ thời gian và nhân tài nữa bác ợ!.
     Em tin rằng trong những người bắt biểu tình cũng có những người buồn lắm. Riêng cái lũ nhóc được lệnh trên láo lếu gọi các bác kêu gọi biểu tình và những bác đi biểu tình là “bọn phản động” thì giao cho Chí Đức tát cho ù tai rồi đá đít đuổi về là xong.
     Quả thật em không hề muốn có một cách mạng hoa nhài, không muốn ai phải chui cống ở VN.Em chỉ muốn có một sự thay đổi nhẹ nhàng như Nga, như Đức.
     Thân.
     Rất vui khi được trao đổi với bác.

     • Tư Ếch said

      thì chúng vu oan đấy thôi chứ co` phải chúng chưa làm đâu bác, nhưng các bác nên nhớ nằm lòng một điều, chúng nó rất sợ biểu tình chốn đông người, đó là điều khủng khiếp nhất với chúng nó.
      Tên Nghị Phước mở mồm như người ta mở váy, có nên bám vào lời hắn để cản trở việc chúng ta không. Nghị Phước là một tên bại não. cái loại đầu đất này, cuộc biểu tình của Jr Martin Luther King mà hắn dám bảo “đó không phải là cuộc biều tình mà là tụ tập đông người” thì có đáng để chúng ta quan tâm. Ngay cả lời kêt tội của 3d/Lú Trọng/ NC Vịnh kia vào những người biểu tình, phản biện ôn hòa , chưa nhằm nhò gì thì lời nghị Phước có đáng quan tâm không hả bác? Tư Ếch tui nể cái câu của cô gái Lê Thị Công Nhân “ở tù chưa phải là điều tồi tệ nhất”….

      Còn bác bảo bác thích như Nga ư? Xin lỗi bác NCH, ai nói bác là Nga thay đổi nhẹ nhàng? Bác có biết bao nhiêu nhà đấu tranh của Nga bị thủ tiêu. bị tù đầy không? Chỉ khoảng 1989-1991 đã có bao nhiêu cuộc đàn áp tàn bạo xảy ra không? Chính quyền cộng sản là một chính quyền sử dụng số lượng mật vụ và gián điệp lớn nhất thế giới, người ta ước tính cứ 8 người dân thì có một kẻ làm mật vụ. chính sách dùng mật vụ nó biến cả xã hội là một nhà tù, mọi người sống nghi kỵ nhau, dối trá với nhau, nó đẻ ra những kẻ đạo đức giả, lá mặt lá trái vì mật vụ là những kẻ luôn phải giấu mình, sống trong bóng tối.

      Bác nên tìm độc quyển “đối mặt với chủ nghĩa dân tộc” . Nó lý giải rằng, trong một xã hội cận đại và hiện đại chuyện đồng hóa một dân tộc là không thể, nhất là trong tình trạng ngày càng phụ thuộc lẫn nhau. Anh không thể nói anh giàu mà anh không cần các nuớc khác, không thể phát trei63n một cách cô lập được. Vì vậy, bác thấy có bao giờ TQ được yên ổn đâu…..Cho đên lúc này đây, chỉ có chủ nghĩa bành trướng của Đại Hán là còn có ý định đồng hóa dân tộc khác. Chúng muốn làm bá chủ, một bộ xương cao 1,7 m nhưng gánh tới 300kg thịt nên rất dễ sụp đổ. Nhiều quốc gia bé tí, họ chẳng cần bá chủ nhưng họ vẫn phát triển, dân họ vẫn giàu, nói đâu xa Singapore kia, đứng thứ 6 trên thế giới về chỉ số đổi mới toàn cầu, một quốc gia có thu nhập bình quân đầu người đứng đầu thế giới 56K USD/người/năm trong khi chỉ là một quốc đảo, hơn 3 triệu dân và không hề có một tí teo tài nguyên gì. Dân Sing, người người là triệu phú……

      Thèm quá, thèm quá. Mới có hơn 30 năm, họ đã vượt xa mình cả 70 năm……..

     • NCH said

      – Vấn đề nước Nga, thì ta đang nằm trong giai đoạn trước 1991 của Nga, cũng một rổ bị bắt bớ tù đày…nhưng khi đổi thì “nhẹ nhàng” hơn Nam Tư ( không có vợ chồng nào bị treo cổ)
      – Còn cái chủ nghĩa dân tộc thì mình thấy rất rõ ở bố con nhà cu Ủn với khẩu hiểu “tực lực, tự cường”, đóng cửa với thế giới và kết quả thì ai cũng biết.
      Cái sai lầm của “thế giới đại đồng” (mà “ông cụ” nhà mình rất thích) dân dần sẽ bị loại bỏ bác ợ! Chỉ khổ những phải sống chung với nó.
      TB:
      Nhắc ông cụ mới nhớ. TV vừa làm một phóng sự “hoành tráng” về việc khánh thành tượng đài “ông cụ với nhân dân Tây Nguyên” rất ư là hoành tráng nhưng không thấy nói chi phí là bao nhiêu. Chỉ tiếc tiếc mỗi một việc là: ông cụ chưa được đến Tây Nguyên lần nào…lạ thế.

 12. Thảo Dân said

  Chúng nó đi đêm, đang tâm bán nước thật rồi. Giờ chúng chả buồn che đậy nữa. Nhân dân đừng hy vọng hợp tác với chính quyền, hãy liên kết chặt chẽ, đoàn kết với nhau để tìm cách bảo vệ Tổ Quốc, chống lũ cướp nước và bán nước

 13. nguyễn văn Đức said

  hôm nay mình ra trễ một chút nên phải chờ chuyến xe buýt sau. .bắt đầu từ góc đường Hai Bà Trưng -Điện Biên Phủ đã thấy rải rác thành phần ăn hại ngân sách của nhân dân rải rác dọc đường. càng đến gần địa điểm biểu tình thì các thành phần an ninh rất đông và barie dựng dọc đường khá nhiều. lúc 8h30 mình có mặt tại Quốc hội (nhà hát tp) vừa đúng lúc một em thanh niên cầm cờ bước qua đường tiến vào QH thế là mình tháp vào đoàn luôn. sau khi hô to đả đảo TQ xâm lược VN. đoàn đi ngược lại vòng xoay Nguyễn Huệ thì bị đám ăn hại tiền của nhân dân kéo barie chặn lại, chúng ngăn cản xô đẩy khá hung bạo, có một tên xông vào xé biểu ngữ của một người và bị đoàn biểu tình phản ứng dữ dội thế là hắn từ từ lỉnh mất. trong đoàn biểu tình lẫn lộn cả an ninh và người biểu tình nên không khí nghi ngại lẫn lộn với nhau. các lực lượng chống biểu tình ngăn chặn không cho đi thế lại hay cho đoàn biểu tình. chúng tôi quay ngược trở lại Quốc Hội ( nhà hát TP) bước lên bục cao nhất và hô to đả đảo TQ xâm lược VN. được khoảng 8h45 thì thấy Huỳnh Tấn Mẫm có mặt. mọi người đề nghị anh nói đôi lời. trước khi HTM nói thì có một số người đến nói gì với HTM mà nghe không rõ. (hơi thất bại là không có loa nên khó nghe vì quá ồn). sau một lúc HTM tuyên bố thôi chúng ta làm như thế này là tạm đủ và chia tay. lúc này vừa đúng 9h đoàn tự giải tán. còn Hà Nội hôm nay như thế nào? tuy ngày hôm nay cuôc biểu tình không trọn vẹn nhưng bà con chúng ta cũng đã thấy rõ được bộ mặt của chính quyền này. họ nói bảo vệ đất nước là như vậy đó. xô đẩy mạnh tay không kể người già cả, xé biểu ngữ của người biểu tình, có một vài bộ mặt dữ tợn nhìn theo đoàn biểu tình với thái độ ác cảm. bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ là thế sao?

 14. Văn Chóe said

  Lần sau các cụ tổ chức biểu tình vào buổi chiều tối thì đông người tham gia hơn.

 15. Vệ đảng said

  Thời gian gần đây vấn đề an ninh trật tự ở nước ta xấu đi thấy rõ. Các tệ nạn hình sự cũng hung hãn hơn, tăng cao hơn. Giữ gìn sự thanh bình cho nhân dân, trấn áp tội phạm là việc làm thường nhật của ngành công an, an ninh.
  Vậy mà có những người nhân danh lòng yêu nước chống Trung quốc lại thường xuyên phát động biểu tình , tác dụng chống Trung quốc đâu thì chưa thấy nhưng trước mất là làm mất an ninh trật tự, gây hình ảnh xấu đối với người nước ngoài khi nhìn vào. Ngành ngoại giao của ta rất khó khăn khi phải giải thích với quốc tế về tinh thần dân tộc cực đoan bài ngoại của những người biểu tình. Thử hỏi với việc phải huy động một phần lực lượng canh thức, thuyết phục , ngăn chặn người biểu tình thì làm sao ngành công an , an ninh có đủ nhân lực để đối phó hiệu quả với nạn hình sự.
  Nên yêu nước thì chưa thấy nhưng hại nước thì đã rõ.

  • NCH said

   Biến đi con!, về mà giáo dục bố mày đấy! Đéo lịch sự nữa.BTV còn để mấy cái còm thế này vào đây nữa thì thôi vĩnh biệt BS luôn

   ———
   BTV: Em đâu còn thời gian mà quan sát từng cái còm. Khi nào thấy thì mới xóa hoặc cắt. Chỉ có thể hoặc là đóng còm, hoặc là mở rồi nhờ các bác trông coi, 1 mình không cách nào xoay xở nổi các bác à.

   • KL said

    Bác vĩnh biệt Ba Sàm thì trúng vào ý đồ của lũ bán nước nầy rồi!

    • NCH said

     Cám ơn bác đã nhắc nhở, bình tĩnh lại rồi bác ợ!
     Cái luận điệu biểu tình là gây rối trât tự công cộng, là dân trí thấp, là khó khăn ….., có từ khi bố chúng nó là thằng nghị Phước nêu ra …kết quả ra sao thì bác đã rõ…thế hôm nay một thằng oắt con lại dở bài cũ ra rao giảng ..ai mà chịu.

   • NCH said

    Hề hề! Nghe người biểu tình bị bắt nữa giận quá ngu luôn! Bình tĩnh lại dzồi hề hề!

  • CDCS said

   Người dân đi biểu tình ôn hòa, không có biểu hiện gì là gây rối đập phá thì làm sao mà phải huy động lực lượng để ngăn cản hả thằng chó săn kia?

   An ninh trật tự xấu đi đâu phải chỉ bởi ngành công an thiếu nhân lực, đấy là chưa kể tới chính công an cũng là nguyên nhân gây nên bao điều tệ hại cho xã hội. Thượng bất chính hạ tắc loạn, gia đình thằng Nguyễn Tấn Dũng thì giầu vô biên, dân đen thì chạy cơm từng bữa. Quản lý kém làm mất hàng ngàn tỷ thì xin lỗi là xong, lại còn nhâng nháo rao giảng đạo đức. Cái thứ vô lại như vậy nói lời đạo đức thì ai nghe ai tin? Để dân đói thì phải cướp miếng ăn là lẽ tất nhiên rồi.

   • NCH said

    Bác thấy đấy:
    – Dân biểu tình thì CA đông hơn cả người biểu tình nữa.Biểu tình chống Tàu chứ có chống bố nó đâu mà chúng nó bắt ghê thế.
    – Tai nạn giao thông: dân cấp cứu dân.
    – Cướp chặt tay dân: Dân chống cướp rồi chở dân đi cấp cứu .Đéo thấy mặt một thằng CA nào cả, mà còn vào rao giảng…không thể nhịn nổi.

  • Prophet said

   Vệ đảng là tay hồng vệ binh chính chủ Đảng con sâu việt nam. Nếu tay này là tuyên huấn thì đảng phải vất vã mà lo lượm hốt những thứ do sự nhiệt tình cộng ngu dốt do hắn ị ra.
   Đến giờ này Đảng rất lúng túng với nhân dân vì cứ liên tục bị thằng anh bất nhân nhà bên nện méo mặt bằng 16 chữ vàng chính chủ, đau mà không dám ẳng. Nước mất không quan trọng bằng mất Đảng dù là Đảng Cộng sản đã đổi tên thành đảng Con sâu kể từ sau hội nghị 6. Nên Bí Trọng tảng lờ việc Biển Đông để chơi trò thổi lửa nhóm lò hong củi là chuyện hoàn toàn thuộc phạm vi bếp núc nhường vai trò tuyên huấn cho Vệ đảng.
   Thế mà tay tuyên huấn biến thành tu huýt mới rõ chán. Hắn dám vạch áo cho người xem lưng…Đảng khi chỉ ra được việc Đảng chỉ lo sử dụng lực lượng an ninh canh giữ người biểu tình, năm sáu an ninh canh một người! Nếu biểu tình nổ ra ở khắp nơi làm sao lấy ra đủ an ninh để trấn áp? Lại làm cho nhân dân thấy rõ là Đảng sợ người biểu tình còn hơn cả bọn hình sự giết người cướp của. Vì với Đảng , giết người cướp của là chuyện của dân. Đảng chỉ sợ bọn biểu tình vì dưới mắt Đảng chúng có khả năng cướp Chế độ giết Đảng. Nên ưu tiên trấn áp của an ninh theo lệnh Đảng thì phải dành nguồn lực trấn áp cho bọn biểu tình.

  • khãch said

   biểu tình gây hình ảnh xấu với người nước ngoài? hình ảnh bốn năm thằng khiêng 1 thằng biểu tình như lợn là đẹp hả mày? hình ảnh đạp vô mặt thằng chí đức là đẹp hả mày con lợn? hình ảnh bóp họng cha lý là đẹp hả mày? hình ảnh thằng tàu hiếp dâm mẹ mày là đẹp hả mày? lại còn tinh thần bài ngoại cực đoan? vậy rước tàu cộng về nhậu trên bàn thờ tổ nhà mày, chơi mẹ mày và vợ con mày là ko bài ngoài hả con lợn?

  • Nghe mà chối lỗ tai said

   Tại sao an ninh, trật tự nước mình xấu đi, nhiều trộm cướp xảy ra thì phải hỏi chính phủ này điếu hành ra sao để cho dân tình đói kém, đạo đức suy đồi, “bần cùng sinh đạo tặc” thôi. Đừng đổ thừa cho kinh tế thế giới suy yếu nhé, một phần thôi, phần chính là vì tham nhũng từ trên xuống dưới, từ cấp nhỏ đến cấp cao. Dân đã khồ, đã nghèo mà còn phải móc túi ra đưa tiền cho bọn đáng lẽ phải bảo vệ mình để được yên thân. Tui có đứa bạn có cái quán nhỏ như lỗ mũi mà mỗi tháng phải cống nạp mấy trăm ngàn cho công an phường rồi lâu lâu phải dẫn bọn choai choai làm cái chức bé như con kiến trong phường đi ăn nhậu…thì mới được để yên cho làm ăn nuôi con cái thì hỏi còn tiền đâu để mà sống?
   Đi biểu tình chống cái thằng bắt nạt, ăn cướp của mình mà gây hình xấu với người nước ngoài thì that là nực cười. Đáng cười hơn là bị ăn hiếp mà không dám hó hé đó. Giống như bác Khãnh đã nói đó…những hình ảnh mà công an, an ninh đối với người biểu tình ôn hòa thì chắc là đẹp lắm, người ta nhìn vào chắc là người ta khen mình nhiều lắm. Có khen thì chắc chính quyền Trung Quốc khen thôi vì sợ nó mà đến nỗi gà nhà đá nhau. Đẹp mặt ghê, đúng là khôn nhà dại chợ.
   Đi biễu tình mà là tinh than dân tôc cực đoan bài ngoại của những người yêu nước? Có đập phá đồ gì của TQ đâu mà bài ngoại? Có giống dân TQ đập phá đồ Nhật không mà nói? Ai mượn phải đi canh giữ người biểu tình làm chi rồi nói là tốn nhân lực. Làm gì mà sợ dữ vậy? Nếu chế độ này tôt đẹp, lo cho dân được no ấm, hạnh phúc, tin tưởng như vẫn nói thì cớ gì phải sợ người ta manh động? Cho nên mấy anh càng nói thì chỉ càng lòi cái đuôi ra, cái ngu dốt và nổi sợ của chính quyền này mà thôi. Đừng tưởng dân tình ngu lắm, nói sao nghe vậy như ngày xưa đâu. Người ta không nói không có nghĩa là không biêt và không hiểu, không nói thẳng mặt nhưng chửi thầm, khinh dễ trong bụng đó, hiểu chưa?

  • Cái Răng said

   Vậy thời gian trước không hề có biểu tình sao nạn hình sự cướp bóc, chặt tay … lại đến mức báo động?.
   Bạn có suy nghĩ như vậy chứng tỏ chắc chắn sắp đến ngày … “Vệ Đảng” rồi, cám ơn bạn đã “bật mí” bí mật này cho mọi người được biết.

  • Đất nước VN mình còn có những loại thiển cận ăn cứt không biết thối (vệ đạng) như thế này thì đất nước còn nghèo nàn lạc hậu thua kém và bị bọn tàu cộng bắt nạt và xâm chiếm

  • Để cái còm này lại để thấy sự ngu dốt của bọn AN Việt Nam hiện nay.

 16. tổ cha mấy thằng thu phí said

  Khải bẩm hoàng thượng: “9h50′: Đoàn biểu tình đã bị giải tán, một số người đã bị bắt”
  .
  Thiêu triều: “chúng mày làm rất tốt, tao tha cho không ị vào mặt 1 tháng để yên ổn làm ăn vơ vét đục khoét, tháng sau tao ị tiếp”

 17. KTS Trân Thanh Vân said

  Tôi rất muốn đi biểu tình, nhưng không thể đi được, vì cảnh gia đình và vì sức khỏe.
  Tôi đang ở trong quê.
  Chồng tôi vừa nằm xuống. Nhờ làng xóm, họ hàng, bà con nội ngoại thu xếp, anh đã được về nằm cạnh con trai, đứa con độc nhất do tôi sinh ra, đã nằm xuống nơi đó cách đây đúng 12 năm.
  Tuy vậy tôi vẫn mang theo chiếc Laptop được cài 3G, để theo rõi mọi động tĩnh ở Sài gòn và Hà Nội.
  Những cuộc bắt bớ, vây hãm, ngăn cản…. xẩy ra từ đêm đến giờ, chỉ thể hiện sự bạc nhược yếu hèn của cái gọi là “Đảng quang vinh”
  Nhưng bà con ơi

  TỨC NƯỚC ẮT VỠ BỜ.

  Xưa kia quân Nguyên, quân minh đã từng chiếm Thăng Long đấy thôi
  Quy luật là vậy, họ càng ngăn cản, đàn áp thô bạo, thì ngày tàn của họ càng đến nhanh. Hãy xin nhớ cho, TQ sẽ sụp đổ, sẽ bị chia ra thành năm, bảy mảnh và cái cần đến ắt sẽ đến
  Ngày mai trời lại sáng.
  Hãy giữ vững niềm tin

  • Nguyễn Nhã Uyên said

   XIn chia buồn với chị và gia đình nha chị Vân.
   Mấy tháng nay lu bu qúa, tốt tắt mặt mày, mệt nhoài nên, thời gian nghỉ ngơi chỉ có mấy tiếng, nên không vào mạng, sáng nay đi công việc, qua khu trung tâm, mới biết có biểu tình phản đối trung quốc xâm lược.
   Giờ vào mạng mới biết được tình hình biểu tình và hữu sự của chị, xin chia buồn với chị.

   Em cũng như chị, mong ngày ấy lắmm chị ạ, chúng ta đã và đang phải chịu đựng, qúa nhiều đau đớn, với những gì mà mấy chục năm nay họ gây ra cho Dân mình biết bao nhiêu tai họa, như vậy là đã qúa lắm rồi phải không chị ! em rất nóng lòng, mong cho vũ trụ quay nhanh, để cho cây hồi sinh đến sớm chị ạ.

  • thientrungnhan said

   KTS Trân Thanh Vân đã nói: “Xưa kia quân Nguyên, quân minh đã từng chiếm Thăng Long đấy thôi
   Quy luật là vậy, họ càng ngăn cản, đàn áp thô bạo, thì ngày tàn của họ càng đến nhanh. Hãy xin nhớ cho, TQ sẽ sụp đổ, sẽ bị chia ra thành năm, bảy mảnh và cái cần đến ắt sẽ đến
   Ngày mai trời lại sáng.
   Hãy giữ vững niềm tin

   Khi đọc xong bài này: Mật vụ và đồng lõa trong xã hội cộng sản (http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2012/12/121123_communist_legacy.shtml) mới càng thấy rõ các vị “nhân sĩ” chống “Mỹ Ngụy” thời trước 75 kêu gọi biểu tình mà chỉ có hưởng ứng lèo tèo dăm ba chục nhiều lắm là hàng trăm, hoàn toàn khác xa với những cuộc biểu tình hàng ngàn hàng vạn (10.000) và lên hàng chục vạn người, nếu thử hỏi các vị “nhân sĩ” thực sự có uy tín và được dân Việt tin tưởng, lời kêu gọi được hưởng ứng hàng vạn, chục vạn người xuống đường thì thử hỏi lực lượng nào có thể ngăn cản được?.
   Thời cuộc ở VN như chị Vân nói là rất đúng, chỉ khi nào thực sự bị xâm lược chiếm đóng và Tầu cộng tan ra làm 5,7 mảnh thì VN mới thoát khỏi cả 2 cảnh, lòng dân sẽ quy về một điểm chung.
   Nhưng liệu Tầu cộng có chiếm VN không?, KHÔNG, Tầu chẳng dại gì chiếm đóng VN như Mãn, Mông, Hồi, Tạng, Tầu có quá nhiều kinh nghiệm xương máu khi chiếm đóng VN rồi để tự suy thoái nhanh chóng xụp đổ như thời Minh, Nguyên, Thanh, sách lược của Tầu là không xâm chiếm, mà chỉ muốn CQCSVN trở thành tay sai cho Tầu, chúng sẽ trợ giúp tích cực cho đám CQ này tồn tại để cai trị thay cho chúng nó tốt hơn là Tầu cho người qua cai trị nước VN.
   Vì vậy chị Vân đã nhìn thấy trước nhưng sẽ không có kịch bản Tầu xâm chiêm VN, chỉ khi nào Tầu vỡ làm 5,7 mảnh thì VN “bất chiến tự nhiên thành”.

   • Trương Quốc Chính said

    bạn ạ, chỉ còn ít ngày nữa, ngày 01/01/2013, bọn tàu kiểm tra, lục soát tùa thuyền trong lãnh hải của Việt Nam, xin lỗi đụng vào miếng cơm của Dân thì coi chừng, người dân thì họ “đíu” cần gì đến chính chị chính em gì đâu ! 16 chữ vàng hay 16 tấn vàng thì cũng chỉ có lũ quan chức “xực” chứ dân làm chết mịa đi, đóng trhuế nuôi béo chúng nó, đứa nào đứa nấy, cứ như con hà mã châu phi í, mà vẫn còn bị chúng nó đối xử như nô lệ, hành hạ đủ điều.
    Nếu thắng tàu làm đúng như nó nói thì chuyện kết liễu lũ chó này là một ngày không xa đâu !

   • Thuỷ said

    Tôi nghỉ bác vẫn chưa thấy gì cả. Người Tàu đang ở khắp mọi nơi cần thiết trên đất Việt. Họ đang cai trị VN, chỉ để vài cái hàng mã để cho đẹp mắt thôi. Nước Việt Nam hiện tại đã giống như Tây Tạng mặc dù chưa bị ăn bom đạn của Tàu.

 18. Minh said

  Theo từ điển thì biểu tình là tụ họp đông đảo một cách có tổ chức để biểu dương lực lượng và/hoặc để đấu tranh, bày tỏ ý chí, nguyện vọng. Những gì diễn ra cho thấy chính quyền đã biêu dùng công an, an ninh, dân phòng và đoàn thanh niên biểu tình trước khi dân biểu tình. Nhưng, ý chí và nguyện vọng của họ khác dân. Dù sao ở VN cũng đã biểu tình rồi.

 19. Anh nhỏ said

  Hôm nay là ngày biểu tình chống hành động gây hấn tại biển Đông của Trung Quốc.
  Từ trước tới nay, qua bao cuộc biểu tình của người Việt Nam chống Trung Quốc trong nước, người biểu tình chưa hề lợi dụng sự việc để chống phá nhà nước, hay gây hại cho đất nước VN như nhà cầm quyền tìm cách gán ghép và thông qua các báo nhà nước tìm cách “định hướng dư luận” như thế. Chính quyền cũng chưa hề chứng minh được là những người biểu tình là do thế lực thù địch vô hình nào đó hay là đồng chí X nào giật dây. Rõ ràng là người biểu tình chỉ vì yêu nước Việt, thương ngư dân Việt bị áp bức mà phải lên tiếng phản đối Trung Quốc bành trướng, thể hiện thái độ và truyền thống giữ nước hào hùng của tổ tiên.
  Vậy mà bộ máy công an và chính quyền luôn tìm cách ngăn cản, bắt bớ, hay là tung tin xấu về người biểu tình.
  Vậy đã rõ rồi nhé, ai mới là “những THẾ LỰC THÙ ĐỊCH” đang âm thầm tìm cách phá hoại đất nước và làm tổn thương lòng tự hào và truyền thống yêu nước của dân tộc. Chính quyền VN không còn xứng đáng là đại diện và lãnh đạo đất nước và nhân dân VN nữa.

 20. Le yeu nuoc said

  An ninh da chan cac nga duong de ko cho doan bieu tinh di ve huong cho ben thanh

 21. Mongun said

  Nhà riêng bà Lê Hiền Đức ở số 7 ngõ 56 phố Pháo Đài Láng, HN có chốt gác suốt đêm qua. Lúc 23h00 bà đi ra khỏi nhà thì bị chặn lại, khiến bà phải quay về. Hai lần bà gọi taxi đều đến đón nhưng sau đó bị CS khu vực không cho dừng đỗ để bà lên xe. Sau khi ngồi tạm ở nhà hàng xóm chờ yên ắng trở lại thì vẫn thấy lính canh.
  Lúc 03h00, sau nhiều lần gọi taxi không dừng, bà đã ở lại trong nhà.
  Cụ bà Lê Hiền Đức cho biết CAHN sẽ hội ý để đưa bà ra Nhà Hát lớn sáng nay, mà không để bà đi một mình.

  Bà lê Hiền Đức tuyên bố: Nếu 09h00 không thấy bà ra được NHL Tp HN, khi ấy đã có chuyện xảy ra tại tư gia nhà bà.
  ============
  Tin này bên nhà bác Phạm Viết Đào, xin mọi người chú ý

 22. PhiViet said

  Có 42 vị nhân sỹ tham gia ký tên mà, nếu bọn an ninh csvn ngăn chặn 5 vị, còn có các vị khác đủ khả năng lãnh đạo cuộc mit tinh mà! Nhưng không thấy nhắc tới các vị đó đâu, mong là 5 vị nhân sỹ hàng đầu đứng ra chịu trận để các vị khác “rảnh rang” cứ thế mà làm như đã thỏa thuận.

 23. Le yeu nuoc said

  Hcm da bat dau tuan hanh tu nha hat thanh pho ve huong ben thanh.

 24. Le yeu nuoc said

  Hcm Da bat dau!!!!!

 25. vanhoia said

  Mấy thằng công an, dân phòng, mấy vị lãnh đạo trơn mặt có giỏi thì ra Hoàng Sa, Trường Sa chống Tàu, bảo vệ ngư dân
  Cứ nhè dân đen đàn áp khi họ biểu hiện lòng yêu nước
  Cái chính thể gì kỳ cục vây?
  Hèn gì dân bảo có lũ bán nước…

 26. vanhoia said

  Không lo chống Tàu, cứ lo chống lại nhân dân
  Tổ sư nó!

 27. tổ cha mấy thằng thu phí said

  Chúng nó đã dâng biển đảo cho tung cẩu để bảo vệ cho cái ngai vàng mục nát của bọn chúng rồi bà con ơi. Còn ngai vàng là còn được đuc khoét, thu phí thu thuế bóc lột nhân dân, tổ cha mấy thằng cờ hó hèn với giặc ác với dân.

 28. Le Yeu Nuoc said

  Neu gap kho khan trong viec tim cho gui xe khi ra nha hat thanh pho hcm!!!

  Hien tai da nhieu nguoi dan den nha hat tp hcm.
  Neu ko co cho gui xe moi nguoi co the gui xe tai parkson o tren duong le thanh ton, gan nga tu hai ba trung va le thanh ton. (gui tu nha hat thanh pho hcm)

 29. Năm Darwin said

  Hồi hộp, lo lắng!

  Ngày hôm nay, bất cứ người dân nào đi tham dự mitting tại 2 thành phố Sài gòn và Hà Nội bị công an, hay lực lượng, thành phần tương tự, hành hung, trấn áp, dọa nạt, bắt bớ thì tất cả lãnh đạo của 2 thành phố đó phải chịu trách nhiệm. Nên nhớ, trách nhiệm này không nhẹ đâu, chạy bất cứ đâu cũng không chối được đâu

  Ah! bác BTV/ABS ui, hôm qua có kẽ mạo nick.

 30. Hien tai da nhieu nguoi dan den nha hat tp hcm.
  Neu ko co cho gui xe moi nguoi co the gui xe tai parkson o tren duong le thanh ton, gan nga tu hai ba trung va le thanh ton. (gui tu nha hat thanh pho hcm)

 31. locphan said

  Dân Sài Gòn được kêu gọi tham gia mít tinh phản đối Trung Quốc (RFI) …check all 700 tờ báo lề phải…mà chẳng thấy báo nào đưa tin…vậy thì sao…8 triệu Dân Sài Gòn biết !!!

 32. […] một độc giả thân thiết của trang Ba Sàm, gửi trong mục Phản hồi của bản Tin Chủ nhật, 9/12/2012, lúc 4h20′ cùng ngày. Mời đọc, cùng tác giả:  + 611. Không phải là bò nhưng […]

 33. Tôi ở xa không tham gia MT được, chỉ đọc tin và còm các bác…và đọc tin cập nhật của BTV….có một suy nghĩ về CS là hèn hạ với giặc thủ đoạn với dân, đua nhau đục khoét kinh tế, biển đảo đang mất dần, mà vẫn tiếp tục làm mất lòng dân – TỰ LÀM SUY YẾU ĐẤT NƯỚC trước giặc thù đang gặm nhấm đất nước VN

 34. Dân mất nác said

  Giờ đây đã lộ mặt rồi.
  Đảng ta một lũ bày tôi giặc Tàu.
  Dân Nam hãy tỉnh cho mau
  Đừng mê muội mãi ngày sau ngậm hờn.

 35. Dân Đen SG said

  Là một công dân SG, tôi cảm tháy nhục nhã cho thái độ ứng xử của chính quyền Tp khi cố tình dùng những thủ đoạn hèn kém nhất ngăn cả những người đi biểu tình – một quyền được ghi trong Hiến Pháp – chống bọn hán xâm lược.
  Hôm qua, một ngư dân Quảng Ngãi đã nói từ vĩ tuyến 16 trở ra bây giờ toan là tàu Tq, tàu hải quân VN cũng chỉ có từ vĩ tuyến 17 trở vào. Nếu thực sự như vậy thì đã có những kẻ bán nước. Đi đêm thỏa thuận với bọn tàu.

 36. Lê Công Thành said

  đến giờ này thì lũ ma cô Sài Gòn hung bạo hơn hết, sơ sơ đã có 5 vị nhân sỹ bị chúng nó “giềng” rùi ! ngang nhiên xâm phạm quyền tự do, là hơi thởm, là sự sống, là kim chỉ nam của lũ cướp, trắng trợn “cướp” quyền tự do thân thể, quyền tự do cá nâhn, quyền tự do đi lại của công dân, là bản chất của lũ ma cô.

 37. Ronaldo said

  Tin cập nhật từ UBND phường Tân Phong Q7, Sài gòn

  Lúc 6h45 ‘ sáng nay 9.12.12 mình vừa ra khỏi cổng nhà đã thấy 1 lũ áo vàng đồng phục, xe mô tô, rầm rập chặn l61i vào UB, mình nghĩ thôi rồi lũ chó săn bắt bớ AE mình đi biểu tình đây mà.
  Y như là ! Một lát sau 1 anh taxi từ trong UB bước ra kể : sáng nay 3 người đón Taxi đi về hướng Nguyễn Văn Linh, đi 1 đoạn tụi CA rầm rập chặn lại rồi bắt lái về UB. Ảnh nói chắc bắt mấy người phản động.
  2 năm rõ mười.
  Phản động cái mả cha ! Chính tụi chó săn áo vàng mới là lũ ăn cơm nhân dân mà đi thờ lũ cướp đất !
  Xin kính báo

 38. anhvan said

  Bà con ơi, hãy xuống đường, chống bọn bành trướng Bắc Kinh. Sợ gì bắt bớ, tù đày? Nhà nước không thể nhốt hết dân! Hãy xuống đường, thể hiện chids khisd của dân Việt!

 39. Hà Huy Khôi said

  Theo blog basam, tại Sài Gòn, nhà thơ Đỗ Trung Quân nhắn tin: toi bi tum rùi.

  xin lỗi các bậc Cha, Mẹ, Cô, Chú, Gì và mọi người, lũ thú vật, ăn hại kia, chúng bay đui, mù, điếc hết rồi sao ? đất nước thế này rồi mà chúng mày vẫn cứ còn bọn cướp thì bay còn tiền phải không ?

 40. Dân said

  CỦA DÂN,DO DÂN! VÌ DÂN
  Xem tin tức, thấy được sự chuẩn bị kỹ càng, với các phương tiện và trang bị sức mạnh để đối phó với cuộc meeting của người Viẹt Nam yêu nước. Người ta có quyền hỏi rằng liệu cái câu nói “chính quyền của dân, do dân và vì dân” có còn đúng hay chỉ là câu chót lưỡi đầu môi.

 41. Vô Ngã said

  […] Tin Chủ Nhật, 09-12-2012 « BA SÀM says: Tháng mười hai 9, 2012 at 02:01 […]

 42. Hà Văn Thịnh said

  Nghe Đỗ Trung Quân nói “tôi bị túm rồi” và những tin khác mà uất ức quá… Chẳng lẽ không cho người dân thể hiện tinh thần quyết tâm chống xâm lược TQ thật sao? Cái gọi là “tam sa”, hộ chiếu lưỡi bò, “không được ngăn cản ngư dân TQ đánh bắt cá” (trên hải phận VN), “VN phải NGƯNG thăm dò dầu khí” (trên Biển Đông)…; vẫn không cho mít tinh để biểu lộ sức mạnh Diên Hồng – chẳng phải là chịu MẤT TRẮNG ư? Trời hỡi trời!…

 43. Lê Hoàng said

  Chúc cho những người con Việt Nam:
  CHÂN CỨNG, ĐÁ MỀM

  Lê Hoàng

 44. Trung quốc đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng said

  Những ngày này càng nhớ và biết ơn anh Cù Huy Hà Vũ.

  Chính anh là người đầu tiên đã phát hiện và vạch mặt chân tướng bán nước, hại dân của Nguyễn Tấn Dũng và đã bị Nguyễn Tấn Dũng trả thù một cách hèn hạ bằng vụ án “2 bao cao su”.

  Dân tộc sẽ đón Anh sẽ trở về với những bó hoa.

  Nhân dân sẽ tống cổ Nguyễn Tấn Dũng bằng những ống cống như kẻ độc tài Gadafi đã từng bị.

 45. Người Việt Yêu Nước said

  DẬY MÀ ĐI HỠI ĐỒNG BÀO ƠI

 46. montaukmosquito said

  “7h – “Có một vụ cháy rất lớn ở Dốc Đoàn kết, xe chữa cháy đang đổ dồn về”. Hy vọng không phải là một vụ “tự thiêu” tài sản để đổ thừa cho “các thế lực thù địch”, liên quan chuyện biểu tình hôm nay.”

  Haha, BTV đang nhắc tới vụ Reichstag, phe xã hội chủ nghĩa quốc gia lấy cớ để bóp chết phe xã hội chủ nghĩa cộng sản, và nhân tiện bóp nghẹt tất cả các quyền tự do luôn thể . Nếu Đảng “các hồng vệ binh” lợi dụng trò cũ này của Bác Hờ Ít Le thì quá tuyệt vời mặc dù không ngạc nhiên .

  Rồi màu áo công an sẽ trở thành nâu ?

 47. Khách said

  – Quành tráng! (DLB). Bữa qua, trong phần Chép sử tháng 12-2012 (Việt sử ký) đã ghi: “Giữa lúc nền kinh tế đang rất khó khăn, nông dân5 thiếu đất đai canh tác nhưng chính quyền vẫn liên tục cho xây dựng nhiều khu tưởng niệm những người có công trong cuộc chiến tranh Việt Nam, được gọi là thời Kháng chiến chống Mỹ. Như tỉnh Trà Vinh khởi công khu tưởng niệm Anh hùng lực lượng vũ trang Út Tịch, rộng hơn 14 ngàn mét vuông, tốn 36 tỉ đồng.” Bữa nay sẽ phải bổ sung công trình “quành tráng” này, mà VTV-Thời sự sáng nay cũng đã giới thiệu, một thứ sản phẩm sa sỉ tới kinh hoàng
  ——————————–
  “CÒN CÁI LAI QUẦN CŨNG ĐÁNH THUẾ QUÀNH TRÁNG”

 48. Minhhoang said

  Thế trận hai bên đã dàn, chiến tuyến vẫn còn mù mờ trong lúc giờ G sắp điểm.

  Bạn không có mặt trong những tuyến đầu dậy lửa vì những lý do tế nhị như sợ bị trù dập, sợ bọn cuồng đồ giở trò bá đạo, sợ bị đuổi học, sợ mất việc làm,…trên các nỗi sợ vẫn là nỗi sợ mất nước, nỗi sợ này nó đã ám ảnh dân tộc VN đã từ bao đời nay lại dấy lên trong lòng của mọi người.

  Tuyến đầu đang cần sự trợ giúp của bạn, hãy hậu thuẫn cho anh em mình, bạn bè mình, bà con mình bằng cách dong xe chính chủ hầu tạo một hành lang an toàn mới khi tình huống bất ngờ có thể xảy ra bất cứ khi nào trong buổi bình minh hôm nay. Hãy tham gia vào lực lượng đông đảo Tổng Trừ Bị để những đoàn quân xung kích yên lòng trước khi lâm trận biết rằng phía sau mình đã có chủ lực quân ào ạt như thác lũ tràn bờ.

  Còn chần chờ gì nữa, hãy dốc cạn tiền mà đổ đầy cho con khoái mã của mình một bình xăng đầy, hãy linh động tạo thành thế bao vây tại các địa điểm nóng hầu tiếp ứng kịp thời. Hãy gióng lên những tiếng còi dài, hãy rồ ga để làm khiếp vía bọn lưu manh trong phường ma giáo.

  Bình minh hôm nay có sáng lạn hay không cũng có sự trợ lực phía sau từ lực lượng trừ bị này, hãy chung vai gánh vác, hãy xung phong bao bọc tuyến đầu.

  Chúc các bạn, bà con một ngày mới tuyệt vời.

 49. Khách said

  5h45′ – Ông Lê Hiếu Đằng, cựu Phó Chủ tịch MTTQVN-TPHCM, một trong 5 vị đứng tên đại diện trong bản Thông báo mít tinh, bị thành ủy “mời’ chiều qua, vừa gửi Email cho biết: “Hiện nay công an đang gác nhà tôi và anh Lê Công Giàu, không cho ra.
  ———————-
  Đây là việc chính quyền chó săn cho Tàu cộng phải làm

 50. Một công dân yêu nước said

  XIN TRÂN TRỌNG BÀY TỎ SỰ KHÂM PHỤC VÀ LÒNG BIẾT ƠN TỚI ĐẠI BIỂU CỦA CỬ TRI CHÚNG TÔI ÔNG HỒ NGỌC NHUẬN. ÔNG LÀ MỘT NGƯỜI YÊU NƯỚC CHÂN CHÍNH VÀ LÀ MỘT VỊ ANH HÙNG TRONG LÒNG NGƯỜI DÂN BÌNH DỊ CHÚNG TA. NHỮNG KẺ MUỐN CHỐNG LẠI LÒNG YÊU NƯỚC CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT NAM SẼ PHẢI ĐỀN TỘI

 51. […] TƯỜNG THUẬT MIT-TINH & BIỂU TÌNH Ở HÀ NỘI & SÀI GÒN NGÀY 9-12-2012 […]

 52. Nguoivietxuongduong said

  Kính mời ACE nghe trước khi Xuống Đường.

 53. Người Sài Gòn said

  Văn Thiên Trường, người anh hùng dân tộc của Trung Quốc đã nói:
  Nhân sinh tự cổ thùy vô tử
  Lưu thủ đan tâm chiếu hãn thanh

  Toàn dân Việt Nam đã nói:

  Chúng tôi không muốn làm Tân Cương, Tây Tạng!

 54. Le Hung Van said

  Đứng Vững Lên Hát Vang Việt Nam

  Từ trời Bắc ông cha ta theo đàn chim xuống Nam dựng nước.
  Vượt Trường Sơn qua đồng xanh đứng vùng lên hát vang Việt Nam.
  Ngày rồi tháng máu xương nhuộm núi
  Nghe quặn đau buốt trong tim nầy, kiếp đọa đầy
  ngày hôm kia ngày hôm qua biết bao nhiêu nhục nhằn.

  Anh lên rừng anh hỏi cây xanh,
  anh xuống biển anh hỏi rêu xanh
  và về đồng anh hỏi lúa chín:
  Giòng giống ta Việt Nam kiêu hùng.
  Sanh ra đời ta gọi Việt Nam,
  năm mươi triệu ta cùng hô lớn:
  Một tổ quốc, một Việt Nam
  một giống dân rồng tiên da vàng.

  ĐK.
  Việt Nam kiêu hùng đấu tranh đời đời,
  cùng nhau ta lên đường
  phất cao ngọn cờ.
  Cho ngoại nhân bừng con mắt,
  nước Nam ta vững hơn đồng sắt.

  ĐK..
  Việt Nam ta anh hùng đấu tranh đời đời,
  cùng nhau ta lên đường phất cao ngọn cờ.
  Cho ngày mai toàn thế giới,
  nghe rạng danh giống dân Lạc Hồng.

  Từ trời Bắc ông cha ta theo đàn chim xuống Nam dựng nước.
  Vượt Trường Sơn qua đồng xanh đứng vùng lên hát vang Việt Nam.
  Từ Lạng Sơn dâng cao ngày mới
  Ta cùng hãy phất cao ngọn cờ giòng giống Lạc Hồng
  Việt Nam ơi,
  Việt Nam ơi ta yêu đời đời
  Lên trên rừng anh hỏi non cao,
  xuống dưới biển anh hỏi rêu xanh,
  và ngoài đồng anh hỏi lúa chín:
  Giòng giống ta Việt Nam anh hùng.
  Chỉ lên trời anh hỏi mây xanh
  Chỉ trong lòng ta 1 mảnh đất,
  giòng Rồng Tiên, từ ngàn xưa,
  giòng giống ta VN anh hùng

  ĐK

  Quê hương ta không còn chia đôi
  Anh em mình không còn chia phôi
  Dù ngục tù in hẳn cái chết
  Còn giống dân Rồng Tiên trong nàỵ
  Nhưng trong lòng ta còn VN
  Hơn 80 triệu ta cùng hô lớn
  Một tổ quốc một Việt Nam
  một giống dân rồng tiên da vàng.

 55. Le Hung Van said

  Hưng Đạo Đại Vương (Trần Quốc Tuấn)

  (Lời khuyên của Ngài gữi Vua Trần Anh Tông và Dân Tộc Việt Nam)

  Tháng Sáu (âm lịch) năm Canh Tý (1300), Trần Hưng Đạo ốm. Vua Trần Anh Tông ngự tới nhà thăm, hỏi rằng: “Nếu có điều chẳng may, mà giặc phương Bắc lại sang xâm lược thì kế sách như thế nào?”. Ông trả lời: “Ngày xưa Triệu Vũ Đế (tức Triệu Đà) dựng nước, vua nhà Hán cho quân đánh, nhân dân làm kế thanh dã (vườn không nhà trống), đại quân ra Khâm Châu, Liêm Châu đánh vào Trường Sa, Hồ Nam, còn đoản binh thì đánh úp phía sau. Đó là một thời. Đời nhà Đinh, nhà Tiền Lê dùng người tài giỏi, đất phương nam mới mạnh mà phương bắc thì mệt mỏi suy yếu, trên dưới một dạ, lòng dân không lìa, xây thành Bình Lỗ mà phá được quân Tống. Đó lại là một thời. Vua nhà Lý mở nền, nhà Tống xâm phạm địa giới, dùng Lý Thường Kiệt đánh Khâm, Liêm, đến tận Mai Lĩnh là vì có thế. Vừa rồi Toa Đô, Ô Mã Nhi bốn mặt bao vây. Vì vua tôi đồng tâm, anh em hòa mục, cả nước góp sức, giặc phải bị bắt. Đó là trời xui nên vậy. Đại khái, nó cậy trường trận, ta dựa vào đoản binh. Dùng đoản binh chế trường trận là sự thường của binh pháp. Nếu chỉ thấy quân nó kéo đến như lửa, như gió thì thế dễ chế ngự. Nếu nó tiến chậm như các tằm ăn dâu, không cầu thắng chóng, thì phải chọn dùng tướng giỏi, xem xét quyền biến, như đánh cờ vậy, tùy thời tạo thế, có được đội quân một lòng như cha con thì mới dùng được. Vả lại, khoan thư sức dân để làm kế sâu rễ bền gốc, đó là thượng sách giữ nước vậy”

  Đời đời Con Cháu ghi ơn Ngài

  • Le Hung Van said

   Đồng Bao Việt Nam!

   “Tùy thời tạo thế”

   Trong tình thế hôm nay chúng ta cần phải giữ cho cái đầu lạnh, trái tâm nóng. Nhân Dân Việt Nam nhất định sẽ thắng.

 56. […] Anhbasam: 4h45‘ sáng, CTV: đã thấy xe ô tô chở đầy CSCĐ đủ trang phục đi qua ĐSQ Trung Quốc. […]

 57. […] một độc giả thân thiết của trang Ba Sàm, gửi trong mục Phản hồi của bản Tin Chủ nhật, 9/12/2012, lúc 4h20′ cùng […]

 58. Cục Đất said

  Đảng vận không xong, quốc hội vận không được, may ra còn mặt trận vận vậy (lúc này mới thấy được ý nghĩa của cái tên Mặt trận Tổ quốc). Hic. Nào các bác mặt trận, hãy noi gương các đồng nghiệp H.N. Nhuận, Lê Hiếu Đằng,Nguyễn Đình Đầu,Hồ Ngọc Cứ, Tương Lai v.v… nhé.
  Đồng lòng đi nào, vì tổ quốc thân yêu, vì danh dự của từng cá nhân các bác. Cố lên !

 59. Hà Văn Thịnh said

  ĐÊM KHÓ NGỦ

  Đã cuối đời tóc mấy màu phai
  Bỗng khó ngủ như ngày xưa thơ dại ấy
  Khắc khoải chờ Bình Minh trở dậy
  Lần hẹn đầu tiên, hạnh phúc mỉm cười…

  Nhưng đêm này, chẳng phải thế em ơi
  Cùng triệu người
  Thức đợi Ngày Mai đến
  Ngày hàng triệu trái tim dội thành sóng biển
  Để bừng lên
  Ánh sáng ban ngày…

  Triệu triệu người nối những vòng tay
  Để đòi lại những gì đã mất
  Hoàng Sa, Trường Sa, Làm Người, Sự Thật…
  Bao nhiêu năm tăm tối, mê nhòa…

  Có bao giờ yêu tiên tổ mẹ cha
  Lại phải viết đơn trình lên, xin phép?
  Có nơi đâu muốn tốt đời, sống đẹp
  Phải tìm đến kẻ mù chỉ lối, chỉ đường đi?

  Không kể hết những đau thương phận kiếp sống quỳ
  Mỗi ngày qua, tim mỗi ngày rỉ máu
  Đất nước lầm than, chúng cố tình che giấu
  Tương lai như hoàng hôn chập choạng lối về

  Những kẻ cướp ngày cùng kẻ cướp nước tham si
  Cứ hữu hảo mặc dân tình rên xiết
  Biển Đông, Hai Sa, kẻ thù bắn giết
  Tổ quốc, ngư dân lâm cảnh khốn cùng!

  Chúng muốn ta bị vùi trong nấm mộ chung
  Cướp hết biển trời bắt ta sống nhục
  Chúng muốn ta sụt sùi than khóc
  Nô lệ đắng cay, lăn lóc kiếp người…

  Không!
  Không thể nào chịu nhục, buông xuôi
  Cả nước hôm nay đã tỉnh thức rồi
  Cả com măng (comment) cũng trở thành lịch sử
  Cả nỗi sợ cũng không còn sợ nữa
  75 phản hồi, 4 giờ sáng, ABS ơi*…

  Ngày Mai…
  Ta sẽ hát vang bài ca yêu nước
  Dậy mà đi, chống kẻ thù xâm lược
  Không thể nào không thức em ơi
  Khó ngủ đêm nay
  Cho Đất Nước
  Mỉm cười…

  Quảng Trị, 04:00, 9.12.2012.

  *Tin được đưa lên mạng lúc 02:00 AM; vậy mà lúc bài này viết xong – gửi đi, số lượng commets (chưa bao giờ có) là “còm” H. A. đã nói, 04:08 AM.

  • Hà Văn Thịnh said

   Đính chính: Comment Ha La 03:59 AM là còm thứ 75, nhưng khi gửi, bổ sung thêm H.A. là 77. Xin đọc lại là “77 phản hồi…”.

  • Ha Le said

   Hi hi, bác Hà Văn Thịnh đây rồi. Em chào bác ngày mới, ngày đặc biệt.
   He he, có bác tưởng bác Thịnh bay tuốt dzô Saigon dự mít tinh rùi! 🙂

  • Ha Le said

   Để em đếm lại xem. Giờ đã 4:30, đã có 83 phản hồi và 171 người đang online trang ABS.

  • Sông Côn mùa lũ said

   Đêm nay tôi không ngủ
   Tối mai sẽ ngủ bù !

 60. H-A said

  Thao thức đêm nay… chờ ngày mới đến

  Tổ Quốc – hai tiếng thiêng … Dòng máu hùng anh luôn chảy trong huyết quản mỗi chúng ta – con dân nước Việt.

  Ngày mai mọi người xuống đường… Mình ở xa quá, không thể tham gia được
  Chúc tất cả các bác, các cô chú, anh chị em yêu nước một ngày mới thành công, tràn đầy sôi nổi và nhiệt huyết!

 61. Thuỷ said


  Một người bạn nhờ giới thiệu clip này.

  • Ha Le said

   Cám ơn bác Thủy và người bạn của bác. Xem để biết rằng nếu người Việt không chiến đấu đến cùng, con em chúng ta sau này sẽ lâm vào tình cảnh như Tây Tạng hôm nay. Rất xúc động khi xem đến đoạn một người đàn ông hấp hối – sau khi tự thiêu – vẫn thì thầm nói những lời yêu quê hương, yêu dân tộc tha thiết. Ông chịu đựng nỗi đau đớn thân xác kinh khủng đó, một tháng sau mới qua đời! (phút 3:50)

 62. MapleLeaf said

  Hính như không ai ngủ được….ai cũng đang chờ trời sáng. Chúc một ngày mới an lành với mọi người. Maple Leaf (ML) chắc tuổi còn nhỏ so với mọi còm sĩ ở đây cho nên thường vào đọc chứ ít khi viết comment. ML sinh ra trong thời bình, được học trong mái trường XHCN, toàn đọc báo Nhà nước cho nên khi được sống trong xã hội tư bản, nhận thức được những gì đang xảy ra tại quê hương và nhất là từ ngày vào đọc ABS ,những blog “lề trái” thì ML càng học hỏi , mở mang ra nhiều thứ. Cám ơn mọi người rất nhiều.
  Nhớ có lần ML về VN tha(m gia đình, có dịp gặp những người bạn của mình cùng nói chuyện hàn huyên. ML nghe rất nhiều câu chuyện được tụi nó kể từ chuyện chạy chức, chạy quyền, từ tham nhũng, bất công trong cuộc sống…với những nhận thức rất đúng đắn về xã hội VN ngày nay, trong đó có những người bạn làm trong chính quyền, công an và an ninh. Nói chung họ rất bất mãn với cái chế độ này…Tuy không làm được gì để có thể thay đổi thể chế hiện tại nhưng ML rất vui vì những nhận thức đó của bạn mình, điều đó có nghĩa là họ không vô cảm, thờ ơ với những gì đang xảy ra trong xã hội mà họ đang sống.
  ML chỉ cầu mong sao những người bạn của mình, nhửng người có chức tước trong chính quyền đừng bao giờ vì mệnh lệnh của ai đó mà ra tay với chính đồng bào mình sáng mai. Hãy can đảm sống đúng lương tâm của mình, bạn nhé!

  • Ha Le said

   Nghe bạn kể chuyện, cảm động quá MapleLeaf ạ. Người Việt trẻ như bạn sống ở nước ngoài, theo như tôi quan sát thì họ rất bận rộn, cuộc sống luôn luôn là “chạy”. Tôi cứ tự hỏi có nhiều bạn trẻ hải ngoại hàng ngày chăm chú quan tâm đến tình hình trong nước không? Nay nghe bạn vào tâm tình như vậy, tôi rất mừng.

   • MapleLeaf said

    Nghe chú Ha Le (hay anh?..vì ML là thế hệ 7x) khen mà ML thấy ngượng quá. Thật ra ML chỉ quan tâm nhiều đến tình hình chính trị gần đây thôi, nhất là sau khi những vụ biểu tình chống Tàu cộng năm ngoái. Từ ngày đó, ngày nào cũng vào trang ABS riết rồi ghiền luôn. ML biết những người bạn lứa tuổi mình hoặc lớn hơn tí ở hải ngoại này cũng quan tâm đến tình hình ở VN nhưng với một suy nghĩ khác, một thái độ khác. Chú Ha Le ở Mỹ thì chắc hiểu. Có lần một người bạn của ML ở VN hỏi bộ người Việt ở Mỹ chống CS cực đoan lắm phải không? Người bạn này là an ninh. Lần đó ML không có trả lời vì nhiều lý do, chỉ cười. Nhưng cũng từ câu hỏi đó đã cho ML thấy được nhiều thứ….

    • Ha Le said

     Tớ thế hệ 6x ML ạ. Thôi xem như anh em nhé, cho tớ được trẻ tí. 🙂 Hì hì, ML nói thoáng qua thế tớ hiểu liền (cái vụ cực đoan ý). Bên xứ Mỹ, ít là nơi tớ ở, ai nấy bận bịu việc làm và việc nhà, ngay cả hàng xóm kế nhà mà cả năm cũng chỉ chào nhau được vài câu, có khi chỉ chào nhau được từ xa. Mỗi tuần ra chợ cũng có gặp nhiều người Việt đấy, nhưng mạnh ai nấy lo mua sắm các thứ cho nhanh rồi lẹ lẹ ra về vì sợ… giờ cao điểm kẹt xe trên freeway. Thế nên mấy năm nay tớ… “nói chuyện” với người trong nước nhiều hơn với người Việt bên này ML ạ. Gặp ML trên trang này, vui lắm.

 63. Tưởng là dân nên công an mới đánh! said

  Hy vọng hôm nay không có ai bị “tai nạn giao thông”. Gặp đám ăn cứt bọn cộng sản lưu manh Tàu không biết thối thì trò gì cũng có thể xảy ra!

 64. XeOm said

  Chúc đọc giả A3, A3, BTV sức khỏe và 1 ngày chủ nhật thành công!

  Tình hình là để đến được lầu xanh của tàu tại 175 Hai Bà Trưng thì bà con không nên đi về hướng hồ con rùa, vì họ đã triễn khai 2 chốt:
  1 ngay tại Hồ con rùa ra Trần Cao Vân (đã có 10 hàng rào được đưa tới ngay góc quán cà phê Gloria Jeans) –
  1 chốt ngay KFC Nguyễn Đình Chiểu (đã có 5 hàng rào ngay KFC và 5 hàng rào xéo bên kia đường)
  Cách đi tốt nhất là đường thẳng Hai Bà Trưng, hướng công viên Lê văn tám vào hoặc hướng từ sứ quán Pháp vào.
  Các bạn lưu ý là trên đường Hai Bà Trưng, góc Nguyễn Đình Chiểu – Hai Bà Trưng, đối diện cây xăng cũ, có 1 doanh trại đóng trong nhà dân của tiểu đội công an nghĩa vụ, dùng để thay gác cho các sứ quán gần đó – đi tới khoảng 50 m là nhà khách Bộ Nông nghiệp, và 4 xấp hàng rào, mỗi xấp 5 ụ hàng rào, đã được dựng sát tường của nhà khách này – đối diện là lầu xanh của chệt, số 175. Sẽ có triển khai chốt ở cả 2 đầu này, nên mọi người nếu có thể thì dừng lại trên nền của tòa nhà bank đối diện sứ quán tàu là tốt nhất. (X.O sợ mọi người không đến được điểm này)

  Khu 4 vùng chiến thuật, trước nhà thờ Đức Bà, cũng đã có rãi rác mỗi cụm 5 ụ hàng rào được đưa về chiều qua, góc Alexander – Phạm Ngọc Thạch trước Cafe Đá, và góc Alexander – Pasteur, xéo bệnh viện Columbia, khu đầu 253 Đồng Khởi…, nhưng dự đoán chung là sẽ không nóng hổi như các năm trước vì sứ quán tàu nó đã dời về 175.

  Khu vực trước Nhà Hát Lớn thì có 2 dãy hàng rào đẩy, để ngay khu vực Đồng Khởi đối diện khách sạn Caravelle và ở gần cửa lên xuống khu Eden (giờ là Vincom 2), nhằm chia cắt là chính, không có chức năng đề kháng.Chợ Bến Thành thì không có chốt triển khai lực lượng.

  Dạo 1 vòng X.O thấy rằng, chính quyền biết rõ mục đích cuộc mitting là nhằm vào tq qua việc triển khai các lực lượng và công cụ bảo vệ quanh 175 Hai Bà Trưng.

  À, dân Sài gòn có nhận ra là các đường chính tối qua không hề có bóng công an, bồ câu không ạ, X.O đồ rằng họ đã được cho về nghỉ sớm để mai tập trung sớm. Chưa nghe việc đoàn tn triển khai lực lượng áo xanh, vì các em đang vào mùa thi, một phần cũng vì liên lạc các đoàn trường không kịp. Nhưng trật tự đô thị quận 1 và quận 3 sẽ có mặt đủ, cùng vô số camera không chuyên của các nhóm đặc tình. Chán, riết họ đem quân đánh ngoài biên cương vào cả trong nội thành để đối phó người dân.

  Mong mọi người đi đúng, về đủ.

  Kính.

  X.O

  ——-
  BTV: Cám ơn bác X.O. Mai bác gửi tin biểu tình ở SG vào email của blog nhé. BTV trực tin, ABS sẽ ra ngoài “hiện trường” ở Hà Nội. Các bác nhớ chợp mắt 1 chút đi nhé. BTV trở lại làm tin.

  • Ha Le said

   Tuyệt lắm, cám ơn bác Xe Ôm! Tui đọc bài phỏng vấn thấy bác Lê Hiếu Đằng nói địa điểm mít tinh là Nhà Hát Thành Phố. Tui nghĩ bà con Saigon cứ hẹn nhau ở đó cho thống nhất.

   Còn Tòa Lãnh sự TQ, bác Hồ Ngọc Nhuận đã có lời yêu cầu Tổng lãnh sự ra giáp mặt công khai với dân Tp. rùi. Mình đâu nhất thiết phải tập trung lại đó.

   “RFI: Thưa ông xin cho hỏi thêm, vì sao địa điểm được chọn lại là Nhà hát Thành phố?

   Thật ra trước đây trong phong trào sinh viên học sinh, Nhà hát Thành phố là một địa điểm rất thuận lợi trong việc tổ chức mít-tinh. Nơi đó có những bậc tam cấp cao, và là bộ mặt của thành phố, thành ra cũng không thể nào chính quyền thành phố lại ra tay, có những hành động làm xấu đi bộ mặt của chính quyền. Sự lựa chọn địa điểm đó cũng có ý nghĩa của nó, cũng là kinh nghiệm đấu tranh của anh em trong phong trào sinh viên học sinh Sài Gòn trước đây.”

   • XeOm said

    Cám ơn bác Ha Le đã cung cấp thông tin.

    X.O sẽ phản hồi ngay khi có các vị bô lão xuất hiện.

    Đúng là Nhà hát Thành phố có vị trí đẹp, căng biểu ngữ, chụp hình, và tầm ảnh hưởng với khách quốc tế đang ở tại các khách sạn cao cấp gần đó cũng sẽ lớn hơn.
    X.O mong rằng chính quyền vì lý do nào đó mà không tiện nói với đám tàu thì hãy đừng ngăn người dân nói.

    Mong.

    X.O

    • Ha Le said

     Vâng, các khách sạn chung quanh đó có rất đông khách quốc tế. Họ ở trên lầu khách sạn nhìn xuống thì sẽ quan sát rất rõ.

     • XeOm said

      You have to speak louder than everyone else if you want to be heard

      We exist. This city is ours, too.

      Bác Ha Le nhớ 2 câu thoại này trong phim nào không ạ. Step Up Revolution – 1 phim về dance của Mỹ nhưng nó cũng đã có mấy câu chất như thế.

      X.O

     • Ha Le said

      Thanks bác X.O. Bác ngủ một tí đi để mai sung sức. Quí mến bác. Lòng tôi, một con dân Saigon, đang ở bên cạnh bác!

  • XeOm said

   Chào bác BTV – bác cũng ngủ lấy sức nhe.

   Chúc mọi người ngủ ngon.

   X.O

   ——-
   BTV: Cám ơn bác X.O. Em còn bận điểm tin, duyệt còm, rồi còn chuẩn bị cho sáng biểu tình nữa. Ngủ 15′ đủ rồi bác 😀

  • sangmat said

   Cám ơn xeom , nhớ giữ sức khoẻ!

 65. Hai Lúa said

  Ôi thôi, diễn đàn sực mùi gián, bọ xít, tin 1443 Lúa vô mà tóa hỏa tam tinh, không còn biết gì hết. chỉ có một nội dung duy nhất là không nên đi biểu tình. Dù còm dài hay ngắn, nick tên gì cũng thế. Chúng nó còn lấy nick của rất nhièu còm sĩ quen thuộc
  Có thể bữa nay cũng nên khoá còm, chỉ cần đưa thông tin một chiều, còm sĩ sẽ đọc lấy tin là chủ yếu. Sau khi xong việc thì mở còm lại, để các bác BTV đỡ mệt.

  VN mình còn khổ, còn mệt vì cái lũ gián điệp, tai sai mất tính người này.

 66. vhg said

  2h40 rồi mà chưa thấy bác H.V.Thịnh đâu? Có khi nào Bác đã bay vào SG không nhỉ?

 67. LTDA said

  Hôm nay làm bác Chín Cao bồi ngại quá chừng! 🙂

 68. CTV của blog anhbasam nên cho một cái topic chuyên đề cho ngày hôm nay đi được không ạ?
  Vì các bác cho rằng hôm nay là một ngày lịch sử thì phá lệ cho hẳn một topic riêng không như những lần biểu tình trước. Với lại hôm nay cũng là ngày kỉ niệm 5 năm lần biểu tình chống Tàu nổ ra đầu tiên.

  Hứa hẹn nhiều tình tiết bất ngờ và có hậu chăng?

  • Tg said

   Ý kiến hay đó BTV!

   —-
   BTV: Năm ngoái em cũng làm như vậy, vừa bắt đầu làm cái post riêng cho biểu tình thì xếp phó CA gọi kêu ngưng nên hôm đó ABS chỉ tường thuật được nửa buổi :-(. Và đó là lần biểu tình cuối cùng ở HN (SG đã ngưng trước đó). Em nghĩ từ sớm tới giờ, liệu có nên làm riêng hay không. Để từ từ em nghĩ xem.

 69. Đại_úy said

  Đồng hồ bắt đầu đếm ngược !

 70. Le tran said

  Tới giờ này mà cái “xóm đầu đất” vẫn còn nhóm chợ bên bài 1443. Hay là chưa còm đủ chỉ tiêu được giao nên chưa stop được?

  • Mù Cang Chải said

   Bên đó vui chít lun…với Tôn Hành Giả, Giả Hành Tôn, Hành Giả Tôn…

   Bác BTV có 1 ngày làm việc cật lực.

 71. Thành said

  Ô, đã chủ nhật rồi ư?
  Xóm TEM đông vui thế!
  Hẹn gặp những người bạn thân yêu!

 72. Oly said

  Toàn vận động viên 100m vượt rào, nhà cháu điếu đóm vậy.

 73. quang dinh said

  GIANG SƠN MACKENO
  *
  “Mười sáu chữ vàng khè loang mùi thối
  Tứ tự làm tốt một cõi đi về”
  *
  Dân chúng mình đang sống kiếp thảm thê
  Lại dàn trận xua quân sang nước khác
  Mao tiên sinh theo tổ sư LÊ MÁC
  Dụng búa liềm “quá date” quyết xâm lăng
  BẠCH ĐẰNG GIANG bỏ xác biết bao thằng
  Vẫn còn đó tiếng hò vang SÁT THÁT
  Trên biển đông những giòng thuyền tan tác
  Bởi vì đâu hởi bọn giặc BẮC KINH
  *
  “HỒ tặc cướp rình chí minh trộm lén
  Tham gia đánh chén Đồng Duẩn Thọ Khu”
  *
  Núi liền sông cũng vô tình
  Lâm li hữu nghị BA ĐÌNH hung nô
  Tạo nên quốc tặc họ HỒ
  CHÍ MINH giả tượng lõa lồ thạch lăng
  Giống nòi theo thói bà chằn
  Đạo dâm đắc cục lai căng TẦU phù
  Đồng hô Thọ vẩu Duẩn gù
  Trường Chinh tắt cuộc mối thù ngàn năm
  Con Y chơi thằng X
  Quan làm báo phiên dịch
  Bí sử chốn thâm cung
  Những thế lực thù địch
  Nghịch lỗ tai cái tin ngoài lề đảng
  Cách mạng đen đang cướp đoạt tiền tài
  Tại vì ai dân đáng tái nhân tai
  Tài khách trú tải đàng dài địch họa
  *
  “Lưỡi bò TRUNG CỘNG cuống họng Ba Dơ
  Tức nước vỡ bờ hết mơ la liếm”
  *
  Người quen kẻ lạ
  Đánh bã lẫn nhau
  Hai đứa vỡ đầu
  Bể dâu kinh hãi
  Hoàng Trường Sa sức đâu mà tranh cãi
  Ba CÀ MAU Trọng Lú rủ tư Sang
  Vì lợi danh đành nhả nghĩa ngậm vàng
  Giang sơn mất MACKENO chẳng tiếc
  *
  “Đồng sàng đừng hòng than dị mộng
  Khủng sản báo động cóc hội chống con cờ”
  TÂM THANH

 74. Ha Le said

  Nhiều bác “dạt vòm” giờ này chưa chịu ngủ!

 75. TỄU said

  TEM !
  Muộn vài phút cũng phải TEM cái đã!

  • Ha Le said

   He he, mới nhắc đã thấy ngay! Bác ngủ tí đi bác Tễu ui!

  • vhg said

   Bác không ngủ để lấy sức cho ngày quan trọng à?

  • Mù Cang Chải said

   Giờ này chưa ngủ sao bác Tễu.

  • KTS Trân Thanh Vân said

   Cám ơn TỄU vì những tấm ảnh đẹp. TỄU cho mọi người xem đi

   • TỄU said

    Dạ, Tễu có ba bài thơ viết đợi trời sáng, để chư vị thưởng thức ạ:

    1.
    Muôn lần cảm tạ Mẹ Giang San
    Mẹ đã sinh con giữa thế gian
    Ngày mai, có mẹ chân con vững
    Thây kệ rào vây, mặc gió hàn

    2.
    Nghe đài báo mai gió mùa đông bắc
    Sao đêm nay con thấy ấm lạ lùng
    Muôn người thức, cùng con vẫn thức
    Muôn tim người chung nhịp đập chung

    3.
    Hà Nội cùng Sài Gòn thao thức
    Còn vài giờ nữa chúng ta đi
    Miệng hô lớn những lời ái quốc
    Mặc gió sương buốt lạnh, ngại ngùng chi!

    Tễu không phải thi sĩ, Tễu chỉ làm được mấy câu vụng dại vậy, kính mong chư vị đại xá!
    TỄU

    • Tg said

     Hay!!!

    • Le tran said

     Đêm nay muôn vạn con tim
     Như muôn đốm lửa giữa đêm mịt mùng
     Góp thành một mặt trời chung
     Sáng mai chiếu rọi khắp vùng núi sông
     Bao nhiêu thế hệ cha ông
     Đã ngã xuống cho non sông vẹn toàn
     Lửa nay sẽ truyền cháu con
     Để lòng yêu nước mãi còn vẹn nguyên
     Triệu trái tim, thắng bạo quyền
     Nghe như sông núi hồn thiêng vọng về

   • Ha Le said

    Hì hì, tối qua cứ ngắm những tấm ảnh đẹp của bác Tễu và đọc đi đọc lại ba bài thơ. Tôi cũng hứng chí nối thơ với bác, nhưng mới được ba câu thì tịt:

    Mẹ chúng con ơi, Mẹ Việt Nam
    Bát nước trong lành buổi nắng khan
    Bếp lửa ấm nồng đêm mưa lạnh
    … (bí rùi)

    • Trần thị Hường said

     Chú Tễu làm thơ hay lắm.
     Bên này như có bão tuyết ,trời lạnh cóng ,nhưng lòng chị ấm cúng bao nhiêu khi nghĩ về quê hương ….. Ôi thương lắm chú Tễu ơi.Bảo trọng nhé em .

 76. Le tran said

  Tem 6

 77. Nguoivietdibieutinh said

  Chao ACE!

 78. Hai Lúa said

  Chào các bác, chúc một ngày thắng lợi.

  • Ha Le said

   Ôi, cô Hai cũng chưa ngủ à? Sáng nay cô Hai sẽ có mặt hông?

   • Hai Lúa said

    Hehehe, gõ mấy chữ mà thua bác LTDA, Vhg, Mùng Căng Chải, Dân Mất Nác. Lúa không dám tranh tem vì biết mình không co khả năng. Có vẻ các bác cạnh tranh ghê quá
    Bí mật….bác Hà Lê ơi!

  • Thành said

   Cảm động quá vì Cô cũng gia nhập xóm này – Đồng ý kết nạp xã viên Lúa nha bà con!

   • Hai Lúa said

    Hổng gia nhập nổi đâu, bữa nay là ngủ hổng có được bác Cường ạ.

    • Mù Cang Chải said

     không cho cô Hai Lúa nhập thì cô ý cũng đã nạp rồi ạ.

     Tem 1 hay tem n giờ này cùng mọi người thao thức đợi giờ G thấy vui lắm rồi.

     • Hai Lúa said

      Cảm ơn bác khích lệ,…. lâu lâu không ngủ được thì vào uống trà với các bác thôi.
      Bác ơi, cái tên gì mà “Mù Cang Chải” sao thấy thương quá, nghĩa là gì? dân ở đó mù chữ à?

     • Mù Cang Chải said

      Mù tất cô Hai Lúa ạ. Khốn lắm, khốn và mù đủ đường, chỉ duy nhất 1 luồng thông tin. Họ vẫn gọi quê em là “Mù xái cẳng” đấy, đi mãi không tới nơi, thì làm sao văn minh về tới bến.

  • Thành said

   Khổ thân 2 bác Khánh – Trâm “Hai vợ chồng già nhất thường xuyên đi biểu tình”, trốn đi nhà trọ rồi mà không thoát… bị bắt lúc 10h dưới Trương Định…

 79. Dân mất nác said

  Good morning!

 80. Mù Cang Chải said

  G

  • Mù Cang Chải said

   chúc các bác bình an ngày xuống đường hôm nay.

  • Ha Le said

   Vâng, hôm qua tui chứng kiến cái đám “quân Nguyên” đó nó đông và nó lộng hành đến thế nào! Hic, nếu phải đóng còm vài tiếng thì bà con sẽ chấp nhận nhé, để bác BTV đỡ cực một chút. Nhưng đúng giờ “G” phải mở lại nhá bác BTV ui.

  • Mù Cang Chải said

   em tem 3 hôm nay chứ bác BTV.

   Bác BTV làm việc hôm nay không mệt mỏi với “quân nguyên”. Bác LTDA thông cảm sự nhầm lẫn.

   Chúc bác chân cứng đá mềm.

 81. vhg said

  ÁD

 82. LTDA said

  !

  ———

  —-
  BTV: Chúc mừng bác LTDA đã giành lại tem nhất!

  Thân chúc bà con trong xóm đợi tem một ngày mới nhiều sức khỏe để chuẩn bị xuống đường! Các còm sĩ ráng tranh thủ ngủ 1 chút để mai có sức mà xuống đường nhé.

  PS: “Bọn lạ” kéo vô blog đông như quân Nguyên, làm không xuể các bác ạ. Nếu không kiểm soát được, BTV sẽ tạm đóng còm vài tiếng để vãn hồi trật tự. Tình hình là còn rất nhiều còm để pending và spam folder, chưa có thời gian đọc để release. BTV tiếp tục điểm tin, sẽ duyệt còm khi có chút thời gian.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: