BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Bảy, 08-12-2012

Posted by adminbasam trên 08/12/2012

NÓNG HỔI! 17h5′- Tin từ CTV tại TPHCM cho hay: “Sáng nay thành ủy đã họp, dưới sự chủ trì của Bí thư LTH. Chiều nay thành ủy mời 5 vị đứng tên trên bản thông báo lên, nghe đâu là cố thuyết phục các vị sáng mai không có mặt tại cuộc mít tinh (tếu thiệt!). Tới giờ này vẫn chưa thấy 5 vị trở về. Có lẽ sáng mai sẽ ‘êm’ thôi, tức là khó có thể trấn áp người yêu nước“.

18h30′- 15′ trước, TS Nguyễn Quang A cho biết: “5 Anh ở HCM được mời lên vẫn chưa về. Tôi vừa đi mua bánh chưng cho bà cụ nhà tôi về đã thấy 2 người: 1 đại úy CA khu vực, 1 an ninh tên Hưởng (người đã bị tôi đuổi một lần và đã bám theo nhiều lần và luôn chối là CA khi bị chất vấn ở ngoài đường) đến ‘thăm’ ông bố vợ tôi (cụ 90 tuổi). Về đến nhà nghe cụ đang giảng cho 2 anh CA về biển Đông về chuyện ‘thăm viếng’ của chính quyền và CA. Cụ rất bực và nói rất to. Anh Hưởng nói là sợ người ta ‘phá sứ quán TQ’ nên phải ngăn biểu tình.

Hiện (18h13 phút) từ trên tầng 3 tôi vẫn nghe cụ giảng giải cho 2 anh thanh niên CA. Tôi có ghé xuống vài phút làm được 1 videoclip sẽ tìm cách đưa lên cho mọi người coi mặt 2 anh thanh niên mà ông bố vợ tôi bảo là rất sợ tàu này. Bây giờ là 18h36′, 2 cậu thanh niên CA vừa xin phép về. Tôi xuống quay thêm 1 clip nữa.”

20h20′ – Tin từ CTV: 5 vị được thành ủy mời đã trở về cách đây 1 giờ đồng hồ, chưa nghe nói về tình trạng sức khỏe, thân thể … Hú hồn!

20h40′ – Ông Lê Hiếu Đằng vừa nhắn tin: “Sau khi đã làm việc với UBND TPHCM, chúng tôi vẫn quyết định tiếp tục cuộc meeting vào sáng mai (chủ nhật 9.12) trước nhà hát lớn TP. Xin thông báo với đồng bào và nhân sĩ trí thức, thanh niên, SVHS biết để tham gia. HUỲNH TẤN MẪM, TƯƠNG LAI, HỒ NGỌC NHUẬN, LÊ CÔNG GIÀU, LÊ HIẾU ĐẰNG“.

20h50′ – Nhà thơ Đỗ Trung Quân thông báo trên FB: “GIA ĐÌNH ANH HUỲNH TẤN MẪM ĐANG CÓ CÙNG LÚC 2 NGƯỜI RẤT THÂN BỊNH NẶNG NẰM BỊNH VIỆN. CÁC CỤ MUỐN LẦN NÀY ANH VẮNG MẶT ĐỂ LO CHO GĐ. NHƯNG ANH MẪN VẪN XIN CÓ MẶT VỚI ANH EM NGÀY MAI. GĐ CỤ HỒ NGỌC NHUẬN CŨNG TƯƠNG TỰ. CỤ ĐÀNH VẮNG VÌ NGƯỜI THÂN HẤP HỐI. CÁC CỤ KHÁC VẪN GIỮ QUYẾT ĐỊNH VIỆC AI NẤY LÀM. XIN CẦU NGUYỆN CHO NGƯỜI THÂN CỦA HAI ÔNG QUA CƠN NGUY KỊCH”.

– Thông báo khẩn về biểu tình ngày 9/12/2012 (Xuân VN).

23h20 – Một CTV vừa cho biết “Hiện nhiều ngả đường tới trung tâm đều có những chốt chặn Giao thông nhỏ. Những điểm nhạy cảm cũng có sự chuẩn bị sẵn. Đặc biệt, trước thềm Nhà Hát Lớn thấy bắt đầu rục rịch dựng một sân khấu và loa thùng cỡ lớn.”

Một cuộc “phản biểu tình” vào sáng mai? Sẽ phong tỏa toàn bộ khu vực Nhà hát lớn, Bờ Hồ để tổ chức ca nhạc “quần chúng”? Coi chừng lợi bất cập hại. Bà con lại kéo nhau tới biểu tình trước SQTQ, Lăng HCM là gay!

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

6<- Không thể mơ hồ về chủ trương của Trung Quốc (LĐ).  – Nhiều tài liệu vi phạm chủ quyền Việt Nam bị thu giữ (PLTP). – Hơn 4.500 lượt tàu thuyền nước ngoài vi phạm chủ quyền vùng biển (LĐ). – Đẩy đuổi hơn 4.500 lượt tàu vi phạm chủ quyền Việt Nam  (TN). – Trung Quốc liên tục gây hấn với ý đồ độc chiếm biển Đông (LĐ). – Tổ quốc nơi đầu sóng (TN).

– Ngư dân vẫn vững vàng ra khơi Hoàng Sa (TP). – Phát động chương trình “1 giờ sản xuất vì Trường Sa” (LĐ).

Biển Đông: Thuốc thử mới cho Hà Nội (RFA). Một ngư dân Đà Nẵng: “Thấy tàu của Hải quân Việt Nam đi ở 110 độ kinh đông trở vô thôi, 16 độ vĩ bắc trở xuống, chứ còn lên 17 bắc-111 đông thì không thấy Việt Nam mình chỉ có tàu Trung Quốc thôi”. Các bác ngư dân chớ có lo, đã có “đảng và nhà nước lo” rồi, hãy nghe ông thủ tướng nói đây nè: “Và cả thế giới cũng biết tháng 5-6 này, Việt Nam sẽ trở thành một quốc gia có tàu ngầm thế hệ hiện đại nhất, chúng ta không giấu diếm gì”. Tại thủ tướng chưa ra tay, thủ tướng mà cho xuất quân thì phen “tàu lạ” sẽ chạy có cờ… – Đào Tiến Thi: ĐÃ CÓ ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC LO: MỘT MỆNH ĐỀ SAI TRÁI TOÀN DIỆN (Ba Sàm).

– Về bài báo của Huỳnh Ngọc Chênh: Nhanh lên! không còn kịp nữa (RFA). “Tôi cũng nghĩ chính phủ nhu nhược. Thoạt đầu tôi nghĩ chính phủ nhượng bộ. Sau đó tôi nghĩ chính phủ nhu nhược và đến bây giờ thì đành phải nói thật rằng tôi nghĩ trong chính phủ có những người bị mua chuộc. Tôi xin không dám nói hết nhưng có những người bị mua chuộc nhưng 90 triệu dân này không chấp nhận chuyện đó”.

 – Quyền biểu tình của công dân (Nguyễn Tường Thụy).  – Tổng hợp tin tức về những biểu tình viên trước ngày 9-12-2012 (Lề Trái).   – TRĂN TRỞ VÀ QUYẾT TÂM (Bùi Hằng). – Xin đừng dạy chúng tôi về lòng yêu nước! (DLB).

– BBC: Thêm kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc. mà cho tới sáng nay, chưa đầy 1 ngày đăng lên trên blog Ba Sàm, đã có hơn 400 phản hồi của độc giả.  – Dân Việt Nam kêu gọi tuần hành, biểu tình chống Trung Quốc tại Sài Gòn-Hà Nội (VOA). GS Tương Lai: “Cái mục tiêu là chống Trung Quốc xâm lược, lên án những hành động ngang ngược, hiếu chiến của nhà cầm quyền Trung Quốc phù hợp với những điều mà người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã tuyên bố và báo chí đã lên án. Bộ Ngoại giao đã triệu đại sứ Trung Quốc và gửi công hàm phản đối những hành vi ngang ngược vừa rồi của họ. Vậy thì có vấn đề gì mâu thuẫn giữa chúng tôi với chính quyền đâu?” 

Một cái tựa quá … xoàng: Tiếp theo Hà nội, Sài Gòn kêu gọi biểu tình chống TQ cùng ngày 9 tháng 12 (RFA). Và cả nội dung, như muốn kể với độc giả rằng các nhân sĩ trí thức Sài Gòn đã “học theo” một lời kêu gọi nào đó trên mạng, để có được bản Thông báo ngày 6/12, chứ không phải đó là cả một sự chuẩn bị công phu, khôn ngoan, mang tính đột phá.

.

Vậy là chỉ còn 24 giờ nữa, một sự kiện lịch sử chưa từng có từ khi Đảng CSVN ra đời, cướp được chính quyền, sẽ xảy ra:

Một cuộc mít tinh – biểu tình được tổ chức bởi các nhân sĩ trí thức, qua lời Thông báo trước với chính quyền, đồng thời kêu gọi toàn dân cùng tham gia, chống lại những hành động xâm lăng của một chính quyền cộng sản “anh em”.

Đúng 5 năm trước, Chủ nhật 9/12/2007, cũng đã xảy ra một sự kiện lịch sử chưa từng thấy, trên cả hai thành phố Hà Nội – Sài Gòn, tuổi trẻ cùng loan tin trên mạng, rồi tự tổ chức biểu tình chống bọn Trung Cộng tuyên bố thành lập thành phố cấp huyện ngay trên phần lãnh thổ của Việt Nam.

Suốt 5 năm qua, đã cho thấy những hành động leo thang xâm lăng trắng trợn của kẻ thù truyền kiếp và nguy hiểm nhất của Dân tộc, nhưng lại được chính đảng cầm quyền buộc toàn dân phải coi là bè bạn thân thiết nhất. Thế nhưng, ngược lại, 5 năm đó đã cho thấy quá rõ, liên tiếp sự lùi bước toàn diện của đảng và chính quyền VN trước những cuộc tấn công xâm lược đó của kẻ thù.

Ngược lại với nhà cầm quyền, người dân đã thể hiện những bước tiến dài trong tranh đấu, đòi quyền dân chủ của mình, đã tự đứng lên, bất chấp đàn áp và lừa phỉnh. Từ hàng chục cuộc biểu tình “tự phát” lớn nhỏ, dưới nhiều hình thức, từ những lời kêu gọi của những người trẻ tuổi “ẩn danh” trên mạng, không khỏi gây nghi ngại cho bao người yêu nước nhưng luôn phải “sống trong sợ hãi”, hay một tổ chức nhỏ nhoi như Câu lạc bộ Nhà báo Tự do, cho tới nay là một cuộc mít tinh – biểu tình được một tập thể các trí thức, nhân sĩ tổ chức, công khai báo trước với chính quyền. Tính “cách mạng”, chưa từng có trong lịch sử đó được thể hiện trong hai điểm chính sau:

1- Một hình thức tổ chức dân sự “vô hình” đã manh nha nhưng lại có sức mạnh, độ tin cậy, sức lôi cuốn rất cao của những người yêu nước được hình thành hầu như qua mạng internet. Nó sẽ băng qua được nhiều cản ngại từ một chính quyền luôn lo sợ, tìm cách quy chụp, bôi xấu, cản trở mọi tổ chức dân sự đích thực. Từ đây cũng mở ra một hy vọng tìm thấy những con người thực sự xứng đáng làm lãnh đạo đất nước, chuẩn bị cho một cuộc kháng chiến trường kỳ, vô cùng gian khổ, chống đế quốc Trung cộng ngoại xâm cùng bè lũ bán nước.

2- Một bước đột phá trong thủ tục pháp lý đối với một quyền hiến định nhưng vẫn bị vi phạm bằng cách ngăn cấm qua mọi thứ văn bản luật và dưới luật: THÔNG BÁO, chứ không còn là “xin xỏ”, ở một đất nước mà mọi thứ quyền của các “chủ nhân ông” lại phải như lạy lục các “đầy tớ” ban phát.

Điều thú vị và đáng nể nữa đó là, để có bản Thông báo trên, 42 vị nhân sĩ, trí thức Sài Gòn đã có một bức thư ngỏ gửi tới những người cầm quyền TPHCM hơn 4 tháng trước, đề nghị họ tổ chức cho nhân dân biểu tình bày tỏ lòng yêu nước, nếu không, những người ký tên sẽ tự đứng ra tổ chức. Thế rồi, một kết cục thấy trước, giới cầm quyền luôn muốn người dân nước mình trở thành những con cừu, thì hóa ra, chính họ lại chứng tỏ như những con bò, trì độn và cứng đầu.

Các trí thức, nhân sĩ Sài Gòn đang làm gương cho Hà Nội, cho cả nước!

Dù sẽ có những cản trở, ít nhiều thiệt hại cho những người tham gia, cuộc mít tinh – biểu tình có thể sẽ không được thuận lợi, thành công như mong muốn, nhưng nó vẫn sẽ đi vào lịch sử, một cuộc kháng chiến chống ngoại xâm cũng khác thường chưa từng có của dân tộc: lũ “giặc nội xâm” câu kết với “giặc ngoại xâm”.

Mời trở lại vài hình ảnh, bình luận về những cuộc biểu tình 5 năm trước, video: + Biểu tình tại Sài Gòn ngày 9/12/2007; + Trước LSQTQ, 9/12/2007; + Sài Gòn ngày 216/12/2007;  + Nhạc sĩ Tô Hải vạch mặt “chỉ điểm cao cấp” Nguyễn Thị Quyết Tâm, nay đã leo lên chức Chủ tịch HĐND TPHCM; + Đài truyền hình TQ đưa tin, hình ảnh; + Một kho ảnh của Sommai. Bài tường thuật: + Một thế hệ dân thân (LS Lê Công Định); + Bão nổi lên rồi (tường thuật đầy đủ cuộc biểu tình 09/12/2007); + Hãy tự cho chúng ta thêm nhiều lần lên tiếng (Uyên Vũ blog). Tất cả đều đang được lưu, bổ sung dần trong mục Kỷ yếu biểu tình trên trang Việt Sử ký. Hình: Nhạc sĩ Tuấn Khanh, nguồn khích lệ cho giới trẻ SG nhiều năm trước, từ những bài hát yêu nước tới những cuộc xuống đường. => 

Cắt cáp để gây áp lực (BBC). Thông điệp của họ là ‘Nếu các anh không nhượng bộ trước yêu sách của chúng tôi thì những việc này sẽ tiếp tục xảy ra’.”Hồng Lỗi và bọn lầm lỗi (Trần Nhương). – Cáp địa chấn tàu Bình Minh 02 hoạt động như thế nào? (Petrotimes).

– Đà Nẵng: Xử lý 411 trường hợp sử dụng hộ chiếu “đường lưỡi bò” (Infonet).

– LƯỠI BÒ TRUNG CỘNG VÀ LƯỠI NGUYỄN TẤN DŨNG (Quỳnh Trâm).

– Đại sứ Trung Quốc né câu hỏi về quy định xét tàu (PLTP). – Sự ngạo ngược của Bắc Kinh (TN). – Hành động bá đạo của Trung Quốc tại Biển Đông (Petrotimes).

– Không quân Trung Quốc tập trận lớn (TN). – Hạm đội Thái Bình Dương không muốn đối đầu (PLTP).

Những vấn đề Trung Quốc của dân tộc Việt Nam (05) – Phạm Trần: Đảng cúi mãi dân sao ngóc lên được ? (Chuacuuthe). “Tiếc rằng từ ông Linh đến ông Nguyễn Phú Trọng đã qua 5 đời Tổng Bí thư mà thời gian dài đằng đẵng 26 năm qua, cái cúi đầu của ông Linh, có sự chứng kiến của hai ông Đỗ Mười và Phạm Văn Đồng ở Thành Đô, cứ thấp xuống mãi khiến cho Việt Nam lúc nào cũng bị đảng và nhà nước Tầu coi khinh”. – Biển nợ & Biển sợ (Sống Magazine).

– Cái gì đây? Philippines hoãn cuộc họp bốn bên ASEAN về Biển Đông (RFI). – Thảo luận 4 bên về Biển Đông bị trì hoãn (VOA). – Hoãn họp 4 bên về Biển Đông (Petrotimes). – Philippines hoãn cuộc họp bốn bên ASEAN về Biển Đông (DT).

Biển Đông, trận địa mới giữa Trung Quốc và Ấn Độ (RFI).  – Trung – Ấn tranh cãi gay gắt về biển Đông (NLĐ). – Ấn Độ ủng hộ quyền tiếp cận các nguồn tài nguyên ở Biển Đông (VOA). – Các bước cờ của Bắc Kinh trong trận chiến dầu hỏa (RFI).

– Nhật Bản: Bốn tàu Trung Quốc trong lãnh hải bị tranh chấp (VOA).

Mỹ từ chối hỗ trợ đồng minh Châu Á trong tranh chấp Biển Đông với Trung Quốc (VOA).

Trần Hưng Đạo : tinh hoa quân sự Việt Nam (RFI).

– Saigontourist xây resort 4 sao ở thác Bản Giốc (TN).

XUYÊN TẠC, CHE GIẤU LỊCH SỬ LÀ CÓ TỘI LỚN ! (Bùi Văn Bồng). GS Nguyễn Văn Thành: “Đến tận vùng núi Sóc Sơn, nơi có Đền thờ của Ngài, chứng kiến những vết chân ngựa to tướng và bây giờ là những hồ nước chung quanh đền thờ. Tôi mới nhận thức được rằng: Giặc Ân đã khởi phát từ trung tâm của Đồng bằng sông Hồng”. Blogger Bùi Văn Bồng: “Xuyên tạc lịch sử và che giấu lịch sử vì bất cứ động cơ gì, ví như sách giáo khoa còn giấu một thực tế đã có sờ sờ trong lịch sử dân tộc Hai Bà Trưng đánh giặc Nam Hán, đều là có tội lớn với dân, với nước!

Đảng Vì Dân Việt Nam trao đổi với bạn đọc Dân Luận về vấn đề “đối thoại với CSVN” (Dân Luận).

Giáo sư luật Hoa Kỳ cố vấn pháp lý cho vụ xử T.S Nguyễn Quốc Quân (RFA). “… tính đến nay ông bị bỏ tù một cách tùy tiện đã 7 tháng mà không có bất kỳ một phiên tòa xét xử cũng như bị khước từ quyền được có người đại diện pháp lý; cơ quan duy nhất được tiếp cận là Cố vấn Ngoại giao Hoa Kỳ”.

Xóa đói, giảm nghèo – một nội dung cơ bản để phát triển nhân quyền (ND). Tới khi dân ta hết đói, hết nghèo thì làm sao ta phát triển nhân quyền đây? Hay là lúc đó ta sẽ làm cho dân đói, nghèo tiếp, để ta có thể phát triển nhân quyền?

Thêm một TNCG sắp bị xét xử từ chối luật sư (Chuacuuthe).

– Việc gia hạn điều tra vụ án Tiên Lãng là đúng luật (DV).

Hoàng Khương tại ngoại để chịu tang mẹ (BBC).

TÁO QUÂN 2013: TÁO X (Sơn Thi Thư).  – Hội chứng “đồng chí X” (Trương Duy Nhất).  – Thư giãn cuối tuần: TỪ CHỨC (Tễu). – CÓ CẢ BẦY SÂU ! (Bùi Văn Bồng).

Môi trường kinh doanh VN ‘kém thân thiện’ (BBC). Trong một khảo sát gần đây của Amcham, hơn 80% hội viên nói rằng tham nhũng là một trong hai quan ngại lớn nhất tại Việt Nam”. “Lửa nghề” – Câu chuyện về những nhà báo chống tham nhũng (Infonet).

– Phản biện để ngăn chặn tham nhũng (PLTP). – Phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội (TT). – Giám sát, phản biện xã hội: Tập trung việc nóng, bức xúc! (DV).

Dưới 100 triệu đồng đừng mơ làm công chức Hà Nội (Nguyễn Duy Xuân). “Và không chỉ Hà Nội đâu ông ơi ! 100 triệu để trở thành công chức giữa thủ đô phồn hoa thế là còn rẻ đấy. Ở tỉnh lẻ giá còn trên trăm nữa kia. Tội nhất là các em sinh viên mới ra trường, đang hừng hực nhiệt huyết tuổi trẻ thì bị dội gáo nước lạnh”. – 100 triệu đồng cho 1 suất chạy làm công chức Hà Nội (Trương Duy Nhất). – “Dưới 100 triệu không có chuyện thi đỗ công chức” (TN). – Bế mạc kỳ họp thứ 6 HĐND TP.Hà Nội: Có chuyện “chạy” biên chế 100 triệu đồng! (DV).

Đó là công chức Hà Nội, còn chức của mấy ông “quan lớn” giá bao nhiêu? Hổng lẽ phải mất nhiều tiền như tin này? MUA CHỨC BẰNG ‘LƯỠI BÒ’ – KỶ LỤC MỚI CỦA ĐỒNG CHÍ X! (QLB). – Chất lượng cán bộ công chức cần được bàn kỹ (ND). – GS Thuyết:”HN cần điều tra việc “chạy” công chức không dưới 100 triệu” (GDVN).  – Thực hư làm công chức Hà Nội giá… 100 triệu đồng? (TP).

H2<- RẤT NÓNG: CỰU BÍ THƯ HUYỆN ỦY BỊ TỐ ĂN TIỀN CHẠY CHÂN NẤU BẾP (Lê Quốc Châu). 75 triệu cho công việc nấu bếp?

– Tiếp tục đợt “Học tập và làm theo tấm gương” … đ/c X, Chủ tịch TPHCM Lê Hoàng Quân:  “Tôi xin chịu trách nhiệm về những yếu kém” (SGTT). – Chủ tịch UBND TPHCM hứa ngăn chặn nạn cướp giật (LĐ). – Công bố nghị quyết về bỏ phiếu tín nhiệm (TN). – Bế mạc kỳ họp thứ 7 HĐND TP.HCM khóa VIII: Chủ tịch UBND TP.HCM nhận trách nhiệm (DV). – Họp Hội đồng nhân dân các tỉnh ĐBSCL: Nhiều lãnh đạo tỉnh nhận trách nhiệm (TT).

– Thiếu “chỉ số cảm xúc” để đo thái độ cán bộ (DT). – Hàng ngàn USD mua xe tuần tra: “Xe công vụ, không phải xe chơi” (DV/VTC). – Trần tình của Chánh Thanh tra Đồng Nai về mua xe “dân-chơi” (Kiến thức).

– Thu phí đường bộ “Không sợ đóng phí, chỉ sợ thiếu công bằng” (SGGP). – BT Đà Nẵng: Không để CSGT chặn xe dọc đường (Khám phá).

– Nhà văn Trần Quốc Tiến: Loài chó cũng mắc bệnh thành tích (Trần Nhương).

– Bắt Thượng tá giúp Dương Chí Dũng trốn (BBC).  – Blog Beo phản bác tin bị cách chức (BBC).

– Giám đốc Đài PTTH Long An tự tử vì buồn chuyện gia đình (TN). – Vụ phóng viên NTNN bị hành hung: Cơ quan điều tra làm việc với Báo (DV).

– Phạm tội vì chống lại cái xấu (TN).

Phải chăng khơi ngòi cho Dự án xây nhà tù ?! (Bùi Văn Bồng).

Đơn phản ánh về việc nguyên quản giáo trại giam làm chi hội trưởng cựu chiến binh (Nguyễn Tường Thụy).

Khai trừ Đảng Phó bí thư xã bị bồ nhí “xẻo” tai (NLĐ).

EVN lãi nghìn tỷ cũng không giảm giá điện (VNN/ Infonet).  – EVN lỗ tại chính sách, lãi nhờ trời (VEF).

– Giá thuốc bệnh viện bị đẩy lên quá cao (TN). – Giá thuốc cao vì đấu thầu “mù mờ” (DV). – Chuyển chung cư cao cấp thành bệnh viện: Xem xét thấu đáo, lợi cả đôi đường (SGGP). – Biến chung cư thành bệnh viện – ngớ ngẩn ! (Lê Dũng).   – Dẹp loạn giá thuốc! (NLĐ).

– Tự tử vì không được giải quyết tranh chấp đất (DV). – Hội đồng nhân dân Bà rịa – Vũng Tàu: Truy chuyện xây dựng trái phép trên núi Lớn (TT).

Chưa thể phạt xe máy ra đường không đóng phí GTĐB (Sống Mới). – Rà soát xe biển NN, NG, QT: Tiền nhiệm sai, kế nhiệm thiệt (Sống Mới).

– Hãy để Hãng Phim truyện Việt Nam được sửa sai! (Petrotimes).

– Chém công an vì nghi bao che kẻ đánh mình (Petrotimes). – Trưởng Thi hành án huyện Vũng Liêm bị khởi tố (PLTP). – Luật sư bị đánh tại trụ sở tòa (PLTP)

– Vỡ hồ thủy lợi Suối Đá (LĐ).

– Tìm lối ra cho dự án “treo” (PLTP).

“Thông minh” theo kiểu… Việt Nam (LĐ).

Thương lái Trung Quốc tận thu hạt chè, mối nguy cho nông dân (Sống Mới).

THE PENTAGON PAPERS Lịch sử những quyết định của Mỹ trong cuộc chiến Việt Nam – Kỳ 20 (Sống Magazine). – Những con rắn ở vườn Điạ đàng / Nghìn ngày ở Sài Gòn (Diễn Đàn).

Nhật coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam   –   “Việt Nam sử dụng có hiệu quả vốn ODA của Nhật” (TTXVN). Vậy mà, Nhật rời Trung Quốc, nhưng không chọn Việt Nam (VNN).

7Dân Miến Điện bất bình trước sự hiện diện quá đông đảo của Trung Quốc (RFI). – Liên Hiệp Quốc : Miến Điện phải mở lối cho hàng viện trợ đến với người tị nạn ở miền bắc (RFI). Phụ nữ bỏ làng Nam Lim Pa tại bang Kachin để chạy vào rừng lánh nạn. Ảnh chụp ngày 19/10/2011. =>

Không quân Trung Quốc tập trận ở vùng Tân Cương (RFI).  – Trung Quốc bác bỏ chỉ trích của Mỹ về nhân quyền ở Tây Tạng (VOA). – Trần Quang Thành kêu gọi TQ cải tổ (BBC).  – MẠC NGÔN TỪ CHỐI KÊU GỌI TRẢ TỰ DO CHO LƯU HIỂU BA (TSYG).

– Trung Quốc: Bố mất chức vì con tát công an (BBC).   – Tập Cận Bình đi thăm đặc khu kinh tế Thẩm Quyến (RFI). – Andreas Lorenz: Trung Quốc trong tương lai sẽ ra sao? Ba kịch bản (Phan Ba).  – Làn sóng dân tộc chủ nghĩa của Trung Quốc (WSJ/ TCPT). – Trung Quốc “phá 700 núi xây thành phố” (TN).

Nhật Bản chuẩn bị chận bắn tên lửa Bắc Triều Tiên (RFI). – Bắc Triều Tiên: Chương trình phóng phi đạn ‘bị đình trệ’ (VOA). – Hàn Quốc đòi Triều Tiên trả lại tiền viện trợ lương thực (GDVN). – Mỹ điều tàu chiến tới gần Triều Tiên (TN). – Giữa thông lệ và đột biến (LĐ). – Hoa Kỳ gửi chiến hạm lúc Bắc Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa (VOA).

Triều Tiên đưa du thuyền của Kim Jong-il vào lăng (VNE). – Món nộm thánh nhân (Tia Sáng).

– Thủ tướng Nga bênh vực việc lục soát nhà một nhà làm phim (VOA).

10h15′

– Vũ Cao Đàm: Nói “Đi theo con đường Bác Hồ đã chọn” là nói đến con đường nào vậy? (BoxitVN). “Những ngày này, lòng dân sôi sục trước sự vu cáo bỉ ổi của bọn cộng sản Đại Hán, chúng vừa hăm dọa đánh Việt Nam, vừa cãi trắng những tội ác xâm phạm lãnh thổ mà chúng đang gây ra trên đất nước ta. Có điều đáng suy nghĩ là, trong tình hình khẩn trương như vậy, chúng ta không nghe được bất cứ tiếng nói nào của các vị lãnh đạo cao nhất của Đảng? Người ta chỉ nhớ, có lần chính ông bình thản tuyên bố… Biển Đông vẫn lặng sóng yên ổn”.

13h30′:

Cùng ngư dân mình ra khơi (TT).- Ngư dân hiên ngang bám biển bất chấp TQ kiểm soát tàu (PN Today).

Doanh nghiệp tham gia “Giờ sản xuất vì Trường Sa” (Petrotimes). – Nghị định quy định với tàu quân sự nước ngoài đến Việt Nam (KTĐT).

Trung Quốc vẽ ra “đường chín đoạn”: Cả tình và lý đều không đạt (ANTĐ). Và cái tựa này cũng … không đạt! – Báo Trung Quốc: Hộ chiếu lưỡi bò là “ngu ngốc”. Hì hì! VnMedia lại dám để chữ “ngu ngốc” này mà không cắt bỏ đi, lại còn giật tít nữa thì thật thiếu “khôn ngoan” so với Thanh niên đã biết bỏ đi hai chữ “rác rưởi”.

Tàu Trung Quốc lại tiến vào quần đảo Điếu Ngư/Senkak( (DT)

Trung-Ấn đấu khẩu gay gắt về Biển Đông (DT).

– Kỳ Duyên: ‘Bản năng’ và những phát ngôn ấn tượng (TVN).   – Không thể phớt lờ luật pháp quốc tế (ĐĐK).

Bắc kinh: Được đằng chân lân đằng đầu! (Nguyễn Tường Thụy). – Xuyên tạc 16 chữ vàng ??? (Phương Bích).

Chuyện của một cựu chiến binh bị bắt khi đi tiếp tế cho người biểu tình (Nguyễn Tường Thụy). Một độc giả thân thiết nhắn: “Sáng nay Thành ủy TP.HCM đã có một cuộc họp dưới sự chủ trì của đ/c Lê Thanh Hải để bàn những biện pháp nhằm phục vụ cho cuộc meeting của nhân dân thành phố vào sáng Chủ Nhật 9/12. Thông tin chúng tôi vừa nắm được là: CỰC MÁT”.

Chương trình hành động phòng, chống tham nhũng (TTXVN). – Chống tham nhũng: Chưa chú trọng “tham nhũng vặt” (VOV). – Chân “nấu bếp” 75 triệu – CHUYỆN NHỎ! (Bùi Văn Bồng).

“Phải có người dám lên tiếng, không sợ mất chức” (VOV). – UBTƯMTTQ Việt Nam: Sứ mệnh giám sát và phản biện đã cận kề (ĐĐK). – Lấy phiếu tín nhiệm: Muốn không hình thức thì phải chặt về quy trình (ĐĐK).

Kiến nghị được làm nhà, sản xuất trong khu quy hoạch “treo” (TT). – Yêu cầu làm rõ vụ Sonadezi chiếm đất đài tưởng niệm (TT).

Hà Nội không mua ô tô trong năm 2013 (TN). – Xe biển ngoại giao, không đăng ký lại sẽ bị bắt và bán đấu giá (ĐV). – Hơn 500 xe biển ngoại giao hết hạn sẽ bị “sờ gáy” (NĐT).

Ba bài học từ ông Nguyễn Bá Thanh (LĐ).  – Ông Nguyễn Bá Thanh: “Nghe thế giới khen thấy chưa sướng lắm!” (Infonet).

Bộ trưởng Đinh La Thăng sẽ quản lí Quỹ bảo trì đường bộ (DT).

Xử lý sai phạm của tổng biên tập báo Thể Thao TP.HCM (PLTP). – Pháp luật bị coi thường ? (Lê Dũng).

Không có gì thì thôi! (LĐ).

Trung Quốc nhắc lại ông Lưu Hiểu Ba là một tội phạm hình sự (VOA).

Bắc Kinh thay đổi chính sách quá cảnh (Petrotimes).

CNOOC được thâu tóm công ty Canada (BBC).

Mỹ, Nhật “đón” tên lửa Triều Tiên (TT). – Tàu chiến Mỹ giám sát vụ phóng tên lửa của Triều Tiên (CATP). – Nhà lãnh đạo Triều Tiên lo ngại đảo chính quân sự (TTXVN).

20h30′:

Trung Quốc lại hoạt động trái phép ở Hoàng Sa, Trường Sa (TN).  – Hải Phòng bắt hàng trăm vụ vi phạm biên giới biển (TTXVN). “… xử lý 65 lượt tàu cá/410 ngư dân nước ngoài vi phạm chủ quyền đánh bắt trộm hải sản; lập biên bản cảnh báo phóng thích ngay trên biển 35 tàu/315 ngư dân nước ngoài, xua đuổi 139 tàu cá nước ngoài vi phạm chủ quyền đánh bắt trộm hải sản”.

Người dân Trung Quốc tranh cãi về hộ chiếu có in hình “đường lưỡi bò” (CAND).

Trung Quốc cản trở họp 4 bên về Biển Đông? (VnMedia).

Trung Quốc tiếp tục xua tàu cá ra Điếu Ngư/Senkaku (PN Today). – Nhật triệu Đại sứ TQ phản đối xâm phạm lãnh hải (TTXVN).

Mỹ ủng hộ vai trò lãnh đạo của Ấn Độ ở Ấn Độ Dương (TN).

Khởi công khu nghỉ dưỡng 4 sao tại thác Bản Giốc (TTXVN).

Hoàn thành hồ sơ về địa điểm xây dựng nhà máy điện hạt nhân vào năm 2013 (ĐV).

Hà Nội kiến nghị giảm phí sang tên đổi chủ ôtô (TT).

Những vụ đưa hoặc “ăn tiền” liên quan tới phóng viên (KT).

Bí ẩn cơn sốt gom mua lá điều (TP).

Hãy vì dân, xin đừng hứa (NLĐ).  – Vừa bay từ Hà Nội vào, gặp ngay cướp Sài Gòn (VNN).

Gia Lai kỷ luật 2 Chủ tịch, 1 phó Chủ tịch huyện (VOV).

Cách chức 3 cán bộ kiểm lâm VQG Yok Đôn (NLĐ).

Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước cũng xin lỗi cử tri (TT).

Xe thanh tra giao thông “dân chơi”: Phản cảm do chưa lắp đủ phụ kiện (DT).

Lộ tẩy quan chức Trung Quốc có 4 vợ, 10 con (NLĐ).

Nhật triển khai xong lực lượng đối phó Triều Tiên (TTXVN).  – Chosun: 100 xe bọc thép bảo vệ tư dinh Kim Jong-un vì lo đảo chính (GDVN).

KINH TẾ

Ba kịch bản cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2013 (VOV).

– Đan Mạch viện trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam (DV).

– Tín dụng tăng yếu: Doanh nghiệp đã bớt phụ thuộc ngân hàng? (DT). – ‘Việt Nam nên thận trọng khi giảm lãi suất’ (VNE).  – Hạ lãi suất huy động (DV). – Tái cơ cấu các tổ chức tín dụng: Cần nâng cao hiệu quả quản trị rủi ro (Petrotimes).

– Không trả nợ thay các tập đoàn (TT).

Một sự thật bị chối bỏ: 20 năm đổi mới, Việt Nam vẫn chỉ đóng vai ‘gia công’ (Sống Mới).

Doanh nghiệp ở ĐBSCL phá sản nhiều chưa từng thấy (Sống Mới). – Giải pháp phát triển kinh tế Đồng bằng Cửu Long (TTXVN).

8<= Thống lĩnh thị trường đồ uống VN nhưng liên tục báo lỗ: Dấu hiệu bất thường ở Coca Cola VN (TT). Phát triển kinh tế, mời gọi đầu tư ào ào, làm ra được đồng nào mất vào tay tư bản nước ngoài gian trá và bọn sâu mọt ăn hết.

Doanh nghiệp nông nghiệp… siêu khó (DV). – Xuất khẩu sản phẩm cây công nghiệp năm 2013: Lo cho cà phê, cao su, hồ tiêu (DV). – Từ 1.1.2013: Cấm nhập nông sản từ các nước chưa đăng ký (DV). – Mưu sinh từ đồng vốn nhỏ – Kỳ 12: Làm giàu từ chồn nhung đen (TN). – Nông dân điêu đứng vì tin đồn “ăn chuối bị ung thư” (NLĐ).

– Nỗi niềm doanh nghiệp chế biến tôm, cá “xuất ngoại” miền Tây: Chân đất lại về với… chân đất (!) (Kỳ 2) (Petrotimes). Xem lại: Chân đất lại về với… chân đất (!) (Kỳ 1). – Bianfishco đã trả hết nợ tiền cá cho nông dân (Tin tức).

Địa ốc Hà Nội tìm cách gỡ gạc cuối năm (VNE).

– Giảm lệ thuộc hàng hóa Trung Quốc quá khó (RFA).

– Ông chủ cà phê Trung Nguyên ra chợ bán hàng (TT).

– Vụ hàng hiệu Ý gian lận: Tạm đình chỉ công tác 3 cán bộ hải quan (TN). – Bỏ hàng ngàn USD mua … hàng nhái (TN). – Hầu hết các vi phạm bán hàng đa cấp chỉ xử lý nội bộ (TT). – Truy nguồn gốc hàng hiệu ‘giá bèo’ (TP).

– Bánh kẹo: Ngoại lấn nội (PLTP). – TPHCM lo tết – 14.140 tấn rau an toàn bình ổn thị trường (SGGP).

– Tước giấy phép 13 cây xăng vi phạm gian lận (LĐ).

Nợ đồng lần, DN kéo nhau xuống hố (VEF).

Thụy Sĩ sẽ thôi ‘nghỉ chợ Chủ Nhật’? (BBC).

– Đồng lương tăng chậm trên khắp thế giới (VOA).

13h30′:

3 kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2013 (ĐĐK). – Lạm phát năm 2013 sẽ chỉ 5,5%? (Infonet). – Vượt lên chứ không thể chỉ đi tắt đón đầu (VnEco).

Áp trần lãi suất cho vay, khách hàng dễ “dính bẫy“? (PLVN).

Kéo doanh nghiệp thoát khỏi “vùng tối” (ĐĐK).

Thoái vốn nhà nước: Tắc vì pháp lý (ĐTCK).

Kinh tế khó khăn, Việt Nam vẫn tăng lương đều (VnMedia). – Việt Nam thuộc top quốc gia tăng trưởng lương cao (DT).

Lãi suất giảm, cổ phiếu cổ tức cao tăng giá (ĐTCK). – Thua lỗ, công ty chứng khoán bỏ sàn (VNN). – Nhà đầu tư chứng khoán quay về “máng cũ” (Vef).

Buộc công ty Trung Quốc phục hồi môi trường mỏ (CATP).

Ảm đạm thị trường lao động cuối năm (ĐĐK).

Gần 2.000 công nhân ngừng việc chờ quyết định của tổng giám đốc (LĐ).

– Điều là ngành kinh doanh có điều kiện: Thấy trước nhiều tác hại (SGTT).

Nỗi oan của chồn nhung đen (ĐĐK).

20h30′:

Doanh nghiệp cần khai thác lợi thế để tạo ra thời cơ mới (VOV).  – Vụ “chi 1USD mua doanh nghiệp nợ… triệu đô”: Công an đã tiếp cận! (LĐ).

Ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất (CP).  – Ngân hàng tiện lợi: Nhiều dịch vụ nhưng tiện lợi chưa đồng đều  (VnEco).  – SeABank có lỗ hổng trong quản lý nội bộ? (Petrotimes).

Nhức nhối tín dụng đen với lãi suất cắt cổ (CAND).

Chơi vàng sang hơn trồng lúa? (VEF).  – Vàng giảm giá hai tuần liên tiếp (VnEco).

“Xem xét thành lập Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam” (VnEco).

Toàn cảnh kinh tế 8-12-2012: “Tái cấu trúc” (VF).

Thị trường trái phiếu: một năm nhìn lại (VF).

Giá đất nền Hà Nội đã giảm tới 20% (VnMedia).  – Chủ tịch Hà Nội quyết làm “tan băng” bất động sản (VnEco).

Cà phê: Thống kê xuất khẩu càng to, giá càng co? (TBKTSG).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương : di sản phi vật thể của nhân loại (RFI).  – DI SẢN, GIỮ CHO KHÉO (QĐND).

– Dấu vết văn hóa Sa Huỳnh ở Hà Tĩnh (TN).

– Phát hiện mới tại di tích Đồn Thứ (LĐ).

– Lê Thời Tân: Tự sự học: tên gọi, lược sử và một số vấn đề lý thuyết (PBVH) .

– Thanh Hóa: Lộc bình bằng gỗ nguyên khối cao bằng… nhà 2 tầng (DT).

9– “Của tin” đã có nơi gìn giữ (DV). – Tài liệu về Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh được lưu trữ quốc gia thế nào? (DV). =>

– “Sông” của Nguyễn Ngọc Tư vào Top 10 sách bán chạy nhất (DV).

CHÂN DUNG HAY CHÂN TƯỚNG NHÀ VĂN (KỲ 100) (Nhật Tuấn).

TRẦN KHÁNH TRIỆU * KHÁI HƯNG (DĐTK/ Sơn Trung).

– Văn học dân tộc thiểu số ở đâu? (Inrasara/ TT).

Cấu trúc và ngôn ngữ thơ Thanh Tâm Tuyền qua Tôi Không Còn Cô Độc và Liên, Đêm, Mặt trời Tìm Thấy [III] (VHNA).

Tái hiện sự lố lăng trong xã hội Việt Nam thời đầu Âu hóa (DT).

Những bài viết của thầy tôi (1): “Đặc điểm làng Bát Tràng” (Anh Vũ).

Phật giáo và chùa làng miền Bắc: Những ray rứt trăn trở (Chùa Phúc Lâm).

Cây kơ nia trong tuổi thơ tôi (NLĐ).

Người Việt có vô cảm? (VOV).

– Để thu hút 10 triệu khán giả khi phim ra rạp? (LĐ). – Phim chiếu rạp: thêm vị lạ (TT).

– Nghệ thuật và du lịch: Bao giờ ‘gà đẻ trứng vàng’? (Petrotimes).

‘Không công bố danh sách những người không làm tròn nghĩa vụ quốc gia’ (Sống Mới). – “Danh sách đen” là sản phẩm tưởng tượng của VFF (DV). – HLV Lê Thụy Hải: “VFF không đàng hoàng” (DV).  – Bóng đá Việt Nam: Thuyền trưởng nội chưa đủ uy và đủ tầm (báo Đồng Nai). – VFF ‘chơi’ không đẹp với HLV Phan Thanh Hùng (tin Thể Thao). – Tương lai nào dành cho Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ? (tin Thể Thao).  – Mõ: Xung phong từ chức (DV).

– Bệnh đã vào đến cao hoang! (PLTP). – HLV Henrique Calisto: “Tôi sẽ đến Việt Nam” (PLTP). Nghe vui vui, không chỉ vì ông đã đem tới cho bóng đá VN những giờ phút huy hoàng hiếm thấy (vô địch AFF Cup 2008), mà thậm chí còn cứu cho cả cái chính phủ làm ăn bết bát từ 4 năm trước những bàn thua mất lòng tin của dân, mời xem lại: 27. Bàn thắng nhỏ Đỡ bao Bàn thua lớn (Diễn đàn/ Ba Sàm). Giờ ông lại đến đúng lúc cả nền bóng đá lẫn kinh tế xứ này đang xuống đáy.

Euro 2020 sẽ diễn ra ở nhiều thành phố (BBC).

13h30′:

“Vinh dự, trách nhiệm lớn bảo tồn di sản văn hóa TG” (TTXVN).

Gặp hạn vì giọng văn ngông cuồng (NĐT).

NHÃ CA TRONG CỰU ƯỚC: TÁC PHẨM TÌNH DỤC TUYỆT MỸ CỦA NHÂN LOẠI (Nguyễn Trọng Tạo).

(Như là) Sài Gòn vào thu (Anh Vũ).

Tác giả tự truyện ‘Trời và Đất’ – 40 năm xa quê vẫn “thuần Việt” (TTVH).

NSND Lan Hương không thay đổi hình ảnh Phật bà dù dư luận phản đối (DT).

Web (vô) văn hóa PG Liễu Quán Huế ganh kị ni tài: Sứ giả sự thật hay sư giả thật sự? (chùa Phúc Lâm).

Ca sĩ Ánh Tuyết: Thích ngược chiều đám đông (TTVH).

Những nụ cười đáng yêu của bé thơ vùng cao (VNE).

Đi tìm quái thú trong “động nhốt tiên” của người Tày (NĐT).

Đội tuyển Việt Nam: Kiếm một ông thầy… (TTVH)

20h30′:

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương chính là sự minh triết (VNN).  – Biết thêm về Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương (TP).

Kịch hình thể còn quá nhiều lời (VNN).  – Tiếp tục tranh cãi về kịch hình thể (TP).

– Nhà làm phim độc lập: Thế hệ bên lề (PN).

‘Xuân tóc đỏ’ sẽ là người trượng nghĩa trên phim (TTVH).

Chọn sách cũng như chọn đồ ăn  (SK&ĐS).

Nhọc nhằn nghề “chỉ tay năm ngón” (SK&ĐS).

Những scandal tai tiếng của nghệ sĩ Việt năm 2012 (DT).  – Những kiều nữ tiền hết, tình tan trong bóng tối phim trường (DV).

Mạc Ngôn phản bác chỉ trích nói ông là “bồi bút” (TTXVN).

Ý tưởng điên rồ hay thiên tài Platini? (TTCT).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Về chức danh “Viện sĩ” của GS Phan Huy Lê (Trương Nhân Tuấn). – Mời xem lại bài của Nguyễn Hưng: DANH HIỆU VIỆN SĨ VIỆN HÀN LÂM PHÁP CỦA GS PHAN HUY LÊ: MỘT SỰ MẠO XƯNG LIỀU LĨNH ? (Phạm Viết Đào). – LƯỢC KHẢO VỀ CÁC TÊN GỌI Viện hàn lâm và Viện sĩ CÙNG NHỮNG NHẦM LẪN TAI HẠI (Phong Điệp).

– Vật vờ nghiên cứu khoa học – Kỳ 5: Thay đổi tư duy tận gốc (TN). – Chấn chỉnh đào tạo thạc sĩ (TT). – Mỗi năm hơn 10.000 giáo viên có đề tài khoa học (TT).

– TP.HCM: thay đổi việc cấp phép cho trường tư (TT). – “Nút thắt” của tự chủ là tài chính (TT).- Tăng cường huy động hỗ trợ tài chính và đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực   –   Ưu tiên đào tạo nhân lực cho Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ (GD&TĐ).

– Sinh viên có nên ra trường sớm ? (TN). – Gian nan “ra lò” SV xài được tiếng Anh (PLTP). – Một giáo viên ngoại ngữ “gánh” trên 228 học sinh, sinh viên (DT).

– Nỗi niềm dạy học theo phương pháp mới (TN).

– Trường làm thất lạc giấy đăng ký môn học, buộc sinh viên học lại? (TT).

– Lấy học sinh làm động lực phấn đấu (LĐ).

– Đã nghèo đói rồi mà Nhiều giáo viên bị truy thu thuế TNCN (PLTP). – Nhà trường bỗng dưng thành con nợ, nữ giáo viên đỏ mắt chờ chế độ thai sản (GD&TĐ).

10<- Về thăm “làng hiếu học” Vĩnh Hòa (DT). – Đường học ở Nậm Ngà (DV).

Nghiên cứu quốc tế về vấn đề làm bài tập ở nhà: Cho trẻ học cái gì? (PetroTimes).

“Thử thách Toán học”: Khi thi cử là niềm vui của trẻ (DT).

Những nền giáo dục tốt nhất thế giới (TN/ PetroTimes).

Trường Xiếc Việt Nam liệu có bình yên sau khi xử lý kỷ luật những trò “xiếc”? (DT).

Bài 4: SOCRATES (469-399) (Tia Sáng). Mời xem lại: Bài 1: Từ xã hội hóa đến giáo dục   –   Bài 2: Chế độ dân chủ   –   Bài 3: Trào lưu du giáo.

Vật vờ nghiên cứu khoa học: Phải chấm dứt cơ chế xin, cho (GDVN).

-Trần Đình Sử: Tự sự học: từ kinh điển đến hậu kinh điển (PBVH).

Cảnh giác với chất bài tiết của chuột – nguy cơ nhiễm vi rút suy thận (GD&TĐ).

Kế hoạch gửi người lên mặt trăng (BBC).   – Trả 1,3 tỉ USD để du lịch Mặt trăng? (TT).

13h30′:

Muốn học thạc sĩ, thi đầu vào phải có trình độ tiếng Anh B1 (GDVN).

Làm sao để ‘cứu’ các môn học xã hội? (Petrotimes).

– Thả nổi dạy và học ngoại ngữ (TP). – Sinh viên khối giáo dục chuyên nghiệp – Trình độ tiếng Anh rất kém (SGGP).

Sinh viên thích thú với “vai diễn” nghề nghiệp (TN).

Sinh viên trốn học về bên canh bạc (VNN).

Làm gì để ngăn chặn cận thị học đường? (GD&TĐ).

Tôi biết nghề giáo khổ (GDVN).

20h30′:

– Chức danh giáo sư Nhà nước: Chưa thu hút được trí thức ở nước ngoài (TP).

Những sự kiện đáng chú ý của ngành giáo dục trong năm 2012 (GDVN).

Muốn con thành đại bàng, phải hất chúng xuống vực (TTCT).

Trường dạy nghề ở Bạc Liêu: Giáo viên nhiều hơn… học viên (LĐ).

Ăn trưa tại trường, tiền chưa đủ (ĐĐK).

Nữ sinh với niềm hạnh phúc được sinh ra trên đời (VNN).

Ra mắt TT Thông tin năng lượng nguyên tử VN (VNN).

10 ảnh khoa học được xem nhiều nhất năm 2012 (TT).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Chung sức nhân đôi niềm vui cho các em nhỏ – Tà Mung, Than Uyên, Lai Châu (Otofun/ Thành).

Nghĩ chút về bác Nam Đồng (Nguyễn Thông).

Và họ lũ lượt tìm đến “địa ngục trần gian”… (LĐ). Mời xem lại: Lấy chồng ngoại – hạnh phúc, nước mắt và máu.

Câu chuyện 4 trẻ em mất mạng khi nghịch đạn (NĐT).

– Vô sinh có nguy cơ tử vong gấp hai lần (TT). – Bé bị cắt nhầm bàng quang đã xuất viện (TT).

Gom trẻ em lang thang để dạy đạo đức làm người (NĐT). Từ “gom” nghe không ổn!  – Một triệu đồng một bằng đại học giả  (DT).

Giả thư ký văn phòng Chủ tịch nước vô chùa lừa đảo (TT).  – Giả danh nhân viên văn phòng Chủ tịch nước đi lừa đảo (TN).

Đà Nẵng: Bắt vụ trộm chim khui ra 16 vụ trộm cắp! (Infonet). – Hú vía vì tàu hỏa trật bánh (Sống Mới).  – Sao nỡ tước quyền sống của con! (NLĐ). – Tự tử vì bị nghi trộm tiền: Đau lòng cò con (Kiến thức).

11– 90% chất thải nguy hại không biết đi đâu (TN).

– Lèn Vũ Kỳ kêu cứu (TT). =>

Vệ sinh môi trường nông thôn: Quá khó (DV).

– Coi chừng cà chua phun hóa chất Trung Quốc! (LĐ).

Bí mật gây sốc của người dạy khỉ số 1 Trung Quốc (VNN).

Dân Trung Quốc “càn quét” nến vì sợ tận thế  (NLĐ).

Bí ẩn về thảm hoạ Đại hồng thuỷ trong truyền thuyết (NĐT).

Xem tàn tích rùng mình ở các nhà tù bỏ hoang (Kênh 14).

Động đất mạnh tại Nhật Bản, 10 người bị thương (RFI). – Động đất làm rung nhà cao tầng (BBC). – Có sóng thần sau động đất ở Nhật (BBC). – ‘Đã trở lại bình thường sau động đất’ (BBC). – Nhật Bản hủy bỏ cảnh báo sóng thần sau trận động đất lớn (VOA). – Cận cảnh động đất ở Nhật Bản (VNN).

13h30′:

Thống kê y tế thiếu tin cậy vì “làm thật không được” (SGTT).

Buôn bán gia cầm nhập lậu tại chợ Hà Vỹ giảm (TP). – Phát hiện xe khách chở thịt thối đi bán (DV).

Mỗi năm gần 6.000 vụ tai nạn lao động (SGGP).

Nhân việc có nhiều Tấm Lòng xin giảm án cho Nguyễn Quang Hưng, đứa cháu ruột rà của bà mẹ ruột tôi. Blog Đỗ Doãn Hoàng xin công bố bài này! (Đỗ Doãn Hoàng).

Hé lộ những đại gia phải nhập viện tâm thần (TP).

Chuyện “những chú gà gô” ở lớp học yêu (NĐT).

Tổng thống Philippines mở cuộc điều tra sau bão Bopha (VNE).

Động đất, sóng thần tấn công khu vực gần Fukushima (TP).

20h30′:

Gà thải loại tại Móng Cái giá 10.000 – 15.000 đồng/kg (VOV).  – Nông dân khốn khổ vì tin đồn ăn chuối bị ung thư (VNE).

Cháy lớn ở tòa nhà cao nhất TP Vinh (NLĐ).

Qua đèo Ngoạn Mục : nỗi kinh sợ ám ảnh (TT).

Khám phá nỗi buồn của Bộ trưởng Bộ Y tế (PN Today).  – Xin máu của bạn truyền cho bệnh nhân (VNN).  – Bí quyết chữa bệnh của cụ ông có đôi bàn tay “mát” (KT).  – Ly kỳ chuyện ‘sản xuất’ tinh trùng (TP).

78 cô gái mất tích bí ẩn: Những “bông hoa rừng” bị hái trộm (DT).

– Yến sào – người giàu, kẻ khổ – Kỳ cuối: Chim vẫn hót, người vẫn cãi nhau (TT).

Không để dân chặt phá “cây thần dược” có khả năng chữa bệnh ung thư (NLĐ).

Lâm tặc uy hiếp, chém trạm trưởng kiểm lâm bị thương (TT).  –  Lâm Đồng: Hàng trăm cây thông bị ‘xẻ thịt’ ở rừng phòng hộ (VNN).

Mỹ tịch thu 36.000 món đồ chơi Trung Quốc (TN).

Philippines: Nhiều nạn nhân bão Bopha phải cướp phá tìm thức ăn (TN).  – Bão Bopha gây thiệt hại kinh tế 80 triệu USD (VOV).

New Zealand: động đất rung chuyển toàn đảo Bắc (TT).

QUỐC TẾ

Đối lập Ai Cập từ chối đề nghị đối thoại của tổng thống Morsi (RFI). – Tổng thống Ai Cập thách thức đòi hỏi của người biểu tình (VOA).  – Phe đối lập Ai Cập quyết không đàm phán (PLTP). – Người biểu tình Ai Cập đe dọa dinh Tổng thống (VOA).

– Kịch bản Iraq lặp lại ở Syria? (TT). – Syria giội bom, đổ quân tiếp viện vào ngoại ô Damascus (VOA).

12<- Bộ trưởng Indonesia từ chức vì tham nhũng (BBC). – Bị tố cáo tham nhũng, bộ trưởng thể thao Indonesia từ chức (RFI). – Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia từ chức vì cáo buộc tham nhũng (VOA).

Vụ luật gia chống tham nhũng Magnitski : Nga trả đũa Mỹ (RFI).

– Mỹ: Tỷ lệ chấp nhận Tổng thống Obama gia tăng (VOA). – Ngoại trưởng Mỹ lên án tình hình bạo động ở Bắc Ireland (VOA). – Tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ ở mức thấp nhất kể từ 2008 (VOA). – Các đảng viên Cộng hòa Mỹ: Thảo luận về bờ vực tài chính vẫn bế tắc (VOA). – Hoa Kỳ: Viện bảo tàng Smithsonian trưng bày ngọc mới (VOA).

– Nga tố Mỹ chơi trò Chiến tranh lạnh (TN). – Nga khởi công dự án đường ống dẫn khí đốt South Stream (RFI).

Quốc hội Mỹ phản đối Liên Hợp Quốc kiểm soát Internet (ĐV).

13h30′:

Vũ khí hóa học ở Syria độc hại cỡ nào? (CATP). – Nga cảnh báo NATO về việc triển khai tên lửa chống Syria (VnMedia). – Mỹ điều hàng không mẫu hạm tới Syria (Petrotimes). – Hà Lan đưa tên lửa tới biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria (TTXVN). – Quan chức Syria: Sử dụng vũ khí hóa học là tự sát! (ĐV).

Ai Cập chìm sâu vào khủng hoảng (TT). – Ai Cập: Có thể hoãn trưng cầu ý dân về Hiến pháp (TTXVN). – Tổng thống Mursi chấp nhận hoãn trưng cầu ý dân về hiến pháp (VOV). – Người biểu tình Ai Cập đòi thay đổi chế độ (SGGP).

Âm mưu đánh bom trước thềm chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ (NLĐ). – Ngoại trưởng Hillary Clinton phải điều trần trước Quốc hội Mỹ (Infonet). – Tương lai của bà Hillary Clinton: Nhắm tới Tòa thị chính New York hay Nhà Trắng? (TTVH).

20h30′:

“Bằng chứng Syria chuẩn bị dùng vũ khí hóa học” (TTXVN).

Iran sẽ giúp các nước “trị” máy bay không người lái (TN).

NATO tiêu diệt 1 thủ lĩnh phiến quân ở Afghanistan (TTXVN).

Ai Cập tạm yên sau tuyên bố của Tổng thống Mursi (VOV).  – Phe đối lập Ai Cập tại Alexandria tuyên bố độc lập (GDVN).

Mỹ liệt nhóm Hồi giáo Bắc Mali vào tổ chức khủng bố (TTXVN).

Chân dung ứng viên ghế Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ (VNE).

Đoàn tàu chiến Nga nhận lệnh ở lại Địa Trung Hải (TTXVN).

– MEXICO: Phát hiện 13 thi thể cắt rời trong ô tô (NLĐ).

Những sự kiện thế giới nổi bật năm 2012 (VNN).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 07/12/2012; + Tài chính kinh doanh sáng – 07/12/2012; + Tài chính kinh doanh trưa – 07/12/2012; + Tài chính kinh doanh tối – 07/12/2012; + Tài chính tiêu dùng – 07/12/2012; + Cuộc sống thường ngày – 07/12/2012; + Thời sự 12h – 07/12/2012; + Thời sự 19h – 07/12/2012; + Bế mạc họp HĐND thành phố Hà Nội – 07/12/2012; + Khoét núi lấy vàng – 07/12/2012.

* RFA: + Sáng 07-12-2012

Tối 07-12-2012

* RFI: 07-12-2012

153 bình luận trước “Tin thứ Bảy, 08-12-2012”

 1. LTDA said

  !

 2. […] Ba Sàm […]

 3. […] on Tháng Mười Hai 8, 2012 by bahaidao Posted by Basamnews on […]

 4. […] on Tháng Mười Hai 8, 2012 by bahaidao Posted by Basamnews on […]

 5. Dũng said

  Hình ảnh thanh niên đồng tính ở Việt Nam trên báo Trung Quốc
  http://tintuc24h.info/tin-giai-tri/hinh-anh-thanh-nien-dong-tinh-o-viet-nam-tren-bao-trung-quoc

  Giỏi đó ! Quảng cáo cho nhiều rồi mai mốt đừng có than là ” bổng nhiên biến mất” nhá !

 6. Dũng said

 7. dddt said

  Đúng là tối nay TTXVH trực chiến 24/24

  23h20‘ – Một CTV vừa cho biết “Hiện nhiều ngả đường tới trung tâm đều có những chốt chặn Giao thông nhỏ. Những điểm nhạy cảm cũng có sự chuẩn bị sẵn. Đặc biệt, trước thềm Nhà Hát Lớn thấy bắt đầu rục rịch dựng một sân khấu và loa thùng cỡ lớn.”

  Một cuộc “phản biểu tình” vào sáng mai? Sẽ phong tỏa toàn bộ khu vực Nhà hát lớn, Bờ Hồ để tổ chức ca nhạc “quần chúng”? Coi chừng lợi bất cập hại. Bà con lại kéo nhau tới biểu tình trước SQTQ, Lăng HCM là gay!

  Đúng là tối nay TTXVH trực chiến 24/24

  —-
  BTV: Khách “không mời mà đến” kéo tới thăm đông quá, bác ạ.

 8. locphan said

  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/12/quanh-trang.html#more …Trời đất ơi…tượng cháu nội của stalin và mao cực kỳ quàng tráng luôn mà…bác BTV không thèm ngó ngàng tới !!!

 9. Tantruonghung said

  Còn mấy tiếng nữa là SG, HN xuống đường, cả nước cùng nhau chống TQ bành trướng. Bây giờ chúng ta không nên phân tán vào những tranh luận như con đường của Hồ Chí Minh là con đường nào, chủ đề này sẽ bàn luận sau chắc là dài. Chúc mọi người một chủ nhật nhiều ý nghĩa.

 10. locphan said

  http://www.dajunshi.com/mil/201212/2502_2.html …vậy là…Đảng cộng sản Việt Nam bưng bít vụ
  Trung cộng bắn chìm tàu thăm dò dầu hỏa của Việt Nam trên thềm lục địa Việt Nam…là có thật 100% !

 11. xeomfree said

  tội nghiệp các anh CA giao thông bây giờ chở hàng rào đến các ngã tư vào trung tâm tp, các bác nghĩ sao nếu ngày mai họ cô lập khu vực trung tâm tp?

 12. […] Tin thứ Bảy, 08-12-2012 […]

 13. T.T. said

  Hoan hô! Tếu thiệt!

  台湾团结联盟抗议中国新版护照将台湾风景区纳入“中国领土”(视频)
  Liên minh đoàn kết Đài Loan phản đối hộ chiếu mới của TQ đưa phong cảnh Đài Loan và “lãnh thổ TQ” (xem video)
  http://www.rfa.org/mandarin/yataibaodao/al-12072012094326.html

 14. […] Anhbasam: NÓNG HỔI! 17h5′- Tin từ CTV tại TPHCM cho hay: “Sáng nay thành ủy đã họp, dưới sự chủ trì của Bí thư LTH. Chiều nay thành ủy mời 5 vị đứng tên trên bản thông báo lên, nghe đâu là cố thuyết phục các vị sáng mai không có mặt tại cuộc mít tinh (tếu thiệt!). Tới giờ này vẫn chưa thấy 5 vị trở về. Có lẽ sáng mai sẽ ‘êm’ thôi, tức là khó có thể trấn áp người yêu nước“. […]

 15. locphan said

  20h40′ – Ông Lê Hiếu Đằng vừa nhắn tin: “Sau khi đã làm việc với UBND TPHCM, chúng tôi vẫn quyết định tiếp tục cuộc meeting vào sáng mai (chủ nhật 9.12) trước nhà hát lớn TP ! …theo tôi, từ meeting ( OXFORD DICTIONNARY ) meaning : ” coming together “, dịch sang tiếng Việt là cuộc họp. Còn từ biểu tình dịch sanh tiếng Anh ( OXFORD DICTIONNARY ) là : ” protest, act of dissent, or disapproval “, hoàn toàn trái nghĩa nhau…bác BTV thấy có đúng không ?

  • Mù Cang Chải said

   Mình thấy rất đúng. Nhưng đó là chữ nghĩa, hoàn cảnh này thông cảm vậy. Hãy để là như thế, mọi người vẫn hiểu là Biểu tình “Meeting” khi họ xuống đường.

   Bạn đã giải nghĩa. mn Thanks.

 16. Mù Cang Chải said

  chào các bác…em đi ngủ phát đã… 2h sáng em còn dậy “giật tem” bản tin mới …ủng hộ cho ngày mai. 🙂

 17. Trần Quốc said

  Chiều nay ở “Bia Lan Chín” trong hàng rào khuôn viên Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, góc đường Tràng Tiền-Trần Quang Khải, thấy có ông bàn bên vừa bia vừa nói ông nghị Dương Trung Quốc ngày mai sẽ xuống đường cùng nhân dân biểu tình chống TQ xâm hấn nước ta.
  Không hiểu ra sao, chỉ trộm nghĩ, nếu thật thì có thể lắm, đó là khởi đầu cho một sự tiến bộ của các ĐBQH hướng tới “văn hóa miệng nói tay làm”. Và được xin ca ngợi trước ông DTQ.

 18. […] Ba Sàm Vậy là chỉ còn 24 giờ nữa, một sự kiện lịch sử chưa từng có từ khi Đảng CSVN ra đời, cướp được chính quyền, sẽ xảy ra: Một cuộc mít tinh – biểu tình được tổ chức, bởi các nhân sĩ trí thức, qua lời Thông báo trước với chính quyền cũng là lời kêu gọi toàn dân cùng tham gia, chống lại những hành động xâm lăng của một chính quyền cộng sản “anh em”. […]

 19. […] Ba Sàm Vậy là chỉ còn 24 giờ nữa, một sự kiện lịch sử chưa từng có từ khi Đảng CSVN ra đời, cướp được chính quyền, sẽ xảy ra: Một cuộc mít tinh – biểu tình được tổ chức, bởi các nhân sĩ trí thức, qua lời Thông báo trước với chính quyền cũng là lời kêu gọi toàn dân cùng tham gia, chống lại những hành động xâm lăng của một chính quyền cộng sản “anh em”. Đúng 5 năm trước, ngày Chủ nhật 9/12/2007, cũng đã xảy ra một sự kiện lịch sử chưa từng thấy, trên cả hai thành phố Hà Nội – Sài Gòn, tuổi trẻ cùng loan tin trên mạng, rồi tự tổ chức biểu tình chống bọn Trung Cộng tuyên bố thành lập thành phố cấp huyện ngay trên phần lãnh thổ của Việt Nam. Đúng 5 năm qua, đã cho thấy những hành động leo thang nhanh chóng xâm lăng trắng trợn của kẻ thù truyền kiếp và nguy hiểm nhất của Dân tộc, nhưng lại được chính đảng cầm quyền buộc toàn dân phải coi là bè bạn thân thiết nhất. Thế nhưng, ngược lại, 5 năm đó đã cho thấy quá rõ, liên tiếp sự lùi bước toàn diện của đảng và chính quyền VN trước những cuộc tấn công xâm lược đó của kẻ thù. May thay! Cũng ngược lại, với nhà cầm quyền, người dân cho thấy những bước tiến dài trong tranh đấu cho quyền dân chủ của mình, đã tự đứng lên bất chấp đàn áp và lừa phỉnh. Từ hàng chục cuộc biểu tình “tự phát” lớn nhỏ, dưới nhiều hình thức, từ những lời kêu gọi của những người trẻ tuổi “ẩn danh” trên mạng, không khỏi gây nghi ngại cho bao người yêu nước mà luôn “sống trong sợ hãi”, hay một tổ chức nhỏ nhoi như Câu lạc bộ Nhà báo Tự do, cho tới nay là một cuộc mít tinh – biểu tình được một tập thể các trí thức, nhân sĩ tổ chức, công khai báo trước với chính quyền. Tính “cách mạng”, chưa từng có trong lịch sử đó được thể hiện trong hai điểm chính sau: 1- Một hình thức tổ chức dân sự “vô hình” đã manh nha nhưng lại có sức mạnh, độ tin cậy, sức lôi cuốn rất cao của những người yêu nước được hình thành hầu như qua mạng Internet. Nó sẽ băng qua được nhiều cản ngại từ một chính quyền luôn lo sợ, tìm cách quy chụp, bôi xấu, cản trở mọi tổ chức dân sự đích thực. 2- Một bước đột phá trong thủ tục pháp lý đối với một quyền Hiến định nhưng vẫn bị vi phạm bằng ngăn cấm qua mọi thứ văn bản luật và dưới luật: THÔNG BÁO, chứ không còn là “xin xỏ”, ở một đất nước mà mọi thứ quyền của các “chủ nhân ông” lại phải như lạy lục các “đầy tớ” ban phát. Dù sẽ có những cản trở, ít nhiều thiệt hại cho những người tham gia, cuộc mít tinh – biểu tình có thể sẽ không được thuận lợi, thành công như mong muốn, nhưng nó vẫn sẽ đi vào lịch sử, một cuộc kháng chiến chống ngoại xâm cũng khác thường chưa từng có của dân tộc: lũ “giặc nội xâm” câu kết với “giặc ngoại xâm”. Mời trở lại vài hình ảnh, bình luận về những cuộc biểu tình 5 năm trước: Video: +Biểu tình tại Sài Gòn ngày 9/12/2007; + Trước LSQTQ, 9/12/2007;  Sài Gòn ngày 16/12/2007;  + Nhạc sĩ Tô Hải vạch mặt “chỉ điểm cao cấp”Nguyễn Thị Quyết Tâm, nay đã leo lên làm Chủ tịch HĐNDTPHCM; + Đài truyền hình TQ đưa tin, hình ảnh; + Một kho ảnh của Sommai. Bài tường thuật:  +Một thế hệ dân thân (LS Lê Công Định); + Bão nổi lên rồi (tường thuật đầy đủ cuộc biểu tình 09/12/2007); + Hãy tự cho chúng ta thêm nhiều lần lên tiếng (Uyên Vũ blog). […]

 20. Le Hung Van said

  Lối thoát duy nhất: phải kháng cự

  André Menras Hồ Cương Quyết

  Nguyên Ngọc dịch

  …………..

  Từ nay không có gì có thể cứu được nước Việt Nam và nhân dân của nó ngoài cuộc kháng cự đối mặt với mối hiểm nguy ngày càng tăng, tức thì mất biển, mất đảo, mất nước. Phải tiến hành cuộc kháng cự ấy ngay bây giờ, và liên tục, nhất thiết không thể tránh, cùng với những người lãnh đạo hay không có họ, điều ấy thùy thuộc ở họ. Đây là vấn đề sống còn.

  ————————–

  Chú Andé Menras Hồ Cương Quyết! Ngày ấy nhất định sẽ đến với với chúng ta. Rồi ta sẽ giải quyết nhiều vấn đề. Nội cũng như ngoại…

  Việt Nam khởi tổ xây nên
  Nước Nam thường có thánh tài
  Ðông Tây vô sự Nam thành quốc gia

  Ðây non sông nước Nam,
  đất linh sinh bao anh hùng,
  bao nhiêu phen trái ngang,
  vẫn kiên gan không nảo lòng,
  bằng hùng tâm từ ái,
  quyết rèn luyện thân cường tráng,
  bước đi hiên ngang giữa trời…

  Ta say xưa dấn thân,
  xứng danh dân Nam kiêu hùng,
  vui xông pha đắp xây,
  xiết tay anh em lên đường,
  cùng đồng tâm bền chí,
  sống hòa mực trong đạo nghĩa,
  nhớ ta con Tiên cháu Rồng………………….

  Xây tương lai ấm êm,
  dũng nhân mang trong tim vàng,
  vung đôi tay thép lên,
  thiết tha tin yêu con người,
  nòi giòng Tiên là đuốc sáng,
  bừng rọi soi ngàn hướng,
  ngát hương yên vui đất trời,
  khí thiêng non sông đắp bồi,
  mải luôn lưu truyền thế gian………

 21. […] Ba Sàm Vậy là chỉ còn 24 giờ nữa, một sự kiện lịch sử chưa từng có từ khi Đảng CSVN ra đời, cướp được chính quyền, sẽ xảy ra: Một cuộc mít tinh – biểu tình được tổ chức, bởi các nhân sĩ trí thức, qua lời Thông báo trước với chính quyền cũng là lời kêu gọi toàn dân cùng tham gia, chống lại những hành động xâm lăng của một chính quyền cộng sản “anh em”. […]

 22. […] Ba Sàm Vậy là chỉ còn 24 giờ nữa, một sự kiện lịch sử chưa từng có từ khi Đảng CSVN ra đời, cướp được chính quyền, sẽ xảy ra: Một cuộc mít tinh – biểu tình được tổ chức, bởi các nhân sĩ trí thức, qua lời Thông báo trước với chính quyền cũng là lời kêu gọi toàn dân cùng tham gia, chống lại những hành động xâm lăng của một chính quyền cộng sản “anh em”. Đúng 5 năm trước, ngày Chủ nhật 9/12/2007, cũng đã xảy ra một sự kiện lịch sử chưa từng thấy, trên cả hai thành phố Hà Nội – Sài Gòn, tuổi trẻ cùng loan tin trên mạng, rồi tự tổ chức biểu tình chống bọn Trung Cộng tuyên bố thành lập thành phố cấp huyện ngay trên phần lãnh thổ của Việt Nam. Đúng 5 năm qua, đã cho thấy những hành động leo thang nhanh chóng xâm lăng trắng trợn của kẻ thù truyền kiếp và nguy hiểm nhất của Dân tộc, nhưng lại được chính đảng cầm quyền buộc toàn dân phải coi là bè bạn thân thiết nhất. Thế nhưng, ngược lại, 5 năm đó đã cho thấy quá rõ, liên tiếp sự lùi bước toàn diện của đảng và chính quyền VN trước những cuộc tấn công xâm lược đó của kẻ thù. May thay! Cũng ngược lại, với nhà cầm quyền, người dân cho thấy những bước tiến dài trong tranh đấu cho quyền dân chủ của mình, đã tự đứng lên bất chấp đàn áp và lừa phỉnh. Từ hàng chục cuộc biểu tình “tự phát” lớn nhỏ, dưới nhiều hình thức, từ những lời kêu gọi của những người trẻ tuổi “ẩn danh” trên mạng, không khỏi gây nghi ngại cho bao người yêu nước mà luôn “sống trong sợ hãi”, hay một tổ chức nhỏ nhoi như Câu lạc bộ Nhà báo Tự do, cho tới nay là một cuộc mít tinh – biểu tình được một tập thể các trí thức, nhân sĩ tổ chức, công khai báo trước với chính quyền. Tính “cách mạng”, chưa từng có trong lịch sử đó được thể hiện trong hai điểm chính sau: 1- Một hình thức tổ chức dân sự “vô hình” đã manh nha nhưng lại có sức mạnh, độ tin cậy, sức lôi cuốn rất cao của những người yêu nước được hình thành hầu như qua mạng Internet. Nó sẽ băng qua được nhiều cản ngại từ một chính quyền luôn lo sợ, tìm cách quy chụp, bôi xấu, cản trở mọi tổ chức dân sự đích thực. 2- Một bước đột phá trong thủ tục pháp lý đối với một quyền Hiến định nhưng vẫn bị vi phạm bằng ngăn cấm qua mọi thứ văn bản luật và dưới luật: THÔNG BÁO, chứ không còn là “xin xỏ”, ở một đất nước mà mọi thứ quyền của các “chủ nhân ông” lại phải như lạy lục các “đầy tớ” ban phát. Dù sẽ có những cản trở, ít nhiều thiệt hại cho những người tham gia, cuộc mít tinh – biểu tình có thể sẽ không được thuận lợi, thành công như mong muốn, nhưng nó vẫn sẽ đi vào lịch sử, một cuộc kháng chiến chống ngoại xâm cũng khác thường chưa từng có của dân tộc: lũ “giặc nội xâm” câu kết với “giặc ngoại xâm”. Mời trở lại vài hình ảnh, bình luận về những cuộc biểu tình 5 năm trước: Video: +Biểu tình tại Sài Gòn ngày 9/12/2007; + Trước LSQTQ, 9/12/2007;  Sài Gòn ngày 16/12/2007;  + Nhạc sĩ Tô Hải vạch mặt “chỉ điểm cao cấp”Nguyễn Thị Quyết Tâm, nay đã leo lên làm Chủ tịch HĐNDTPHCM; + Đài truyền hình TQ đưa tin, hình ảnh; + Một kho ảnh của Sommai. Bài tường thuật:  +Một thế hệ dân thân (LS Lê Công Định); + Bão nổi lên rồi (tường thuật đầy đủ cuộc biểu tình 09/12/2007); + Hãy tự cho chúng ta thêm nhiều lần lên tiếng (Uyên Vũ blog). […]

 23. Dan den said

  Đã đảo trung cộng cướp đất cướp biển, đã đảo bọn việt gian bán nước. Dân tộc việt nam muôn năm

 24. […] Ba Sàm […]

 25. ha said

  Bái phục các cụ Sài gòn

 26. Le Hung said

  Chiều nay lượn quanh khu vực Hồ Con Rùa một vòng đã thấy các barie thép gai (màu rất mới – chắc vừa được sơn lại) tập kết xung quanh, có mấy xe cảnh sát cơ động mà không thấy lính. Ngày mai là một ngày nóng bỏng

 27. Bất khuất said

  Đề nghị mọi người , ai biết gì về thông tin ” 5 SỨ GIẢ ” bị cầm giữ làm con tin ở Saigon, cập nhật cho bà con cùng biết.
  Dù cho tình hình có như thế nào đi nữa , lệnh ” Khởi nghĩa’ đã phát ra thì phải hành động , không gì có thể làm sờn lòng quyết tâm sắt đá của dân tộc VN .
  “Được thì thành công , không được cũng thành nhân” ! Lời của Lãnh tụ VNQDĐ Nguyễn Thái Học)
  Phải cho Trung nam hải thấy được ý chí của dân tộc Việt Nam mạnh mẽ như thế nào !
  Quân cướp nước và bè lũ tay sai phải dừng ngay hành động điên rồ , từ bỏ âm mưu độc chiếm biển Đông , trước khi quá muộn !

 28. Con chó cái ! said

  Liên tục, cấp tập các cuộc họp kiểm điểm kể cả ngoài giờ hành chính (18h) để ép buộc xóa blog Beo. Beo thừa biết rằng, đó chỉ là các bước thủ tục để hợp thức hóa chỉ thị từ Hà nội. Bởi tại tất cả các cuộc họp này, không một ai chứng minh được Beo tiết lộ bí mật quốc gia hay chống Đảng, chống chính phủ trên blog (quân lề chái, rân trủ đọc tới đây chắc cười như nghé).
  ….
  Thế sao lại to mồm về vụ CHHV đến vậy ?

 29. tản mạn said

  – Hoàng trung (nam) hài, PTT vừa ký QĐ cho # tặc làm chủ tịch hội đổng quĩ bảo trì đg bộ (BTĐB), quĩ là gì, là nơi giữ tiển, thanh toán tiền cho các công việc BTĐB. # tặc là bt bộ gt, chỉ đạo việc s/c btđb, xong lại ký thanh toán luôn…”vừa đá bóng, vừa thổi còi”…nhẽ ra, chủ tịch quỉ BTĐB phải là bô trưởng, hoặc thứ trưởng bộ TC, không thê là # tặc…các bạn chở xem, năm 2013, Thăng sẽ thành THĂN ( cắt G) cho mà xem…!
  -ĐN là TP diện tích hơn 1tr km2, dân số xấp xỉ 1tr ngưởi, thu ngân sách gần được 10.000 tỷ…tình hinh ĐN hiên nay ra sao, các bạn biết rổi, khi đất đai “giảm nhiệt”, thì chiêu “đổi đất lấy hạ tầng”cung điêu đứng theo…nhìn vào con sô thu ngân sách của ĐN, mới thấy các bộ khùng như : CT, NN& PTNN, GTVT…tiêu tiền thật là khiếp đảm…DA sơ sơ vài chục ngàn tỷ, và đương nhiên, tỷ lệ “thất thoát” ( thực ra chỉ là túi NN chạy sang túi cá nhân) là thực tế, chỉ khó xác định là bao nhiêu…quan chức giầu lên cực kỳ nhanh chóng !
  -t/c X nói : VN tháng 5, tháng 6 này có tầu ngầm bậc nhat, không dấu diếm…than ôi, ngưởi phụ trách chính mua tầu ngầm là ông “binh bét”, ông là thượng tướng TẦU NGẦM…bây giở, đến thủ tướng, ô.X, đó là thủ tướng TẨU NGẦM… huhu…!!!
  – giở này, dạo quanh những điểm “nhậy cảm” của SG một vòng, chưa thấy gì, chung quanh nhà hát lớn tp, điểm hẹn sáng mai, khách du lịch, ngưởi uống bia đức Legend vẫn đông, chưa thấy gì, hay là phải chở đến lúc nửa đêm, ngưởi ta mới ra tay…?! không biết ở quảng trưởng trước cửa nhà hát nhớn HN ra sao…?

 30. Trần Quốc said

  Có lẽ sáng mai sẽ “êm” thôi, tức là khó có thể trấn áp người yêu nước.
  ……………..
  Đọc xong muốn trào nước mắt.
  Mình như “con ếch”.
  Bọn Tầu rác rưởi đang dụng mưu đun sôi từ từ biển Đông để mình chết dần đây.
  Nhưng, ‘tất cả’ bọn bay đừng ảo tưởng, dân tao dù bộn bề trăm chuyện vẫn nhiều triệu đồng lòng bảo vệ non sông biển đảo Việt Nam.
  Kính Thần Kim Quy, xin Người “Hoàn Kiếm” cho DÂN. Ngày mai Chủ nhật!

 31. F 361 said

  Không hiểu basam đã điểm tin này chưa?
  Có thêm cái này thì Tàu sẽ cố sống chết chiếm toàn bộ Trường Sa, trừ phi Mỹ đánh Tàu.

  Canada chịu để Trung Quốc thâu tóm Tập đoàn dầu khí Nexen
  08/12/2012 – 14:35
  Sau nhiều lần trì hoãn hôm qua (7/12), Chính phủ Canada đã quyết định thông qua thương vụ mua bán 15,1 tỷ USD, cho phép Tập đoàn dầu khí hải dương Trung Quốc (CNOOC) mua lại tập đoàn dầu khí khổng lồ Nexen của nước này.

  Trong một bài phát biểu với giới truyền thông hôm thứ Sáu (7/12), Thủ tướng Canada Stephen Harper khẳng định giao dịch mua bán giữa CNOOC của Trung Quốc và Nexen là hoàn toàn minh bạch và tuân thủ theo đúng các điều luật an ninh quốc gia.

  Trước đó vào hồi tháng chín, các cổ đông của Nexen đã đồng ý thông qua thương vụ 15,1 tỷ của tập đoàn quốc doanh Trung Quốc, nhưng vẫn phải chờ đợi sự cho phép của chính phủ Canada.

  Đây được coi là vụ thâu tóm ở nước ngoài lớn nhất của Trung Quốc từ trước đến nay. Vụ việc gây tranh cãi này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của giới đầu tư và chính trị tại nhiều quốc gia trên thế giới về khả năng kiểm soát của Trung Quốc tới ngành dầu khí Canada. Thậm chí các quan chức Canada cũng liên tục phải trì hoãn đưa ra quyết định trước sức ép của người dân nước này phản đối kế hoạch bán lại Nexen cho Trung Quốc.

  Hãng Reuters hôm 3/8 đã dẫn lời chuyên gia Mikkal Herberg, giám đốc chương trình Nghiên cứu an ninh năng lượng Mỹ cho rằng thương vụ thâu tóm Nexen hứa hẹn sẽ mang lại cho tập đoàn dầu khí của Trung Quốc những kiến thức quản lý về công nghệ cũng như các hoạt động phức tạp về thăm dò dầu khí nước sâu để mở rộng hoạt động thăm dò ở Biển Đông mà không cần các đối tác quốc tế. Nhiều nhà phân tích còn tỏ ra lo ngại rằng đây sẽ là bước đà cho Trung Quốc tiến tới thâu tóm toàn bộ trữ lượng dầu mỏ vô cùng phong phú tại Biển Đông.

  Trong khi đó, CNOOC đã bắt đầu ngang nhiên tiến hành khai thác dầu mỏ tại hai trong số các giếng dầu tại vịnh Bắc Bộ vào trung tuần tháng 10, đồng thời công khai mời thầu khai thác dầu khí ở các địa phận Biển Đông trên website chính thức của CNOOC ngày 28/8. Có thể thấy Trung Quốc đang từng bước hiện thực hóa âm mưu độc chiếm vàng đen trên Biển Đông của mình.

  Napoleon từng nói, “Các quân đoàn lớn bao giờ cũng có lý”. Nhưng ngày nay, khi các đồng đô la Mỹ cùng đứng vào một đội quân tập trung đông đến hàng tỷ thì sức mạnh ngày nay còn đáng ngại hơn nhiều. Mặc cho các quan chức Canada, Mỹ,… khẳng định sẽ ngăn chặn những vụ thâu tóm tương tự trong tương lai thì “vết dầu loang” Trung Quốc vẫn cứ lan rộng và xâm thực đến từng ngóc ngách của thế giới.

  Thu Trang
  Theo Business Insider

  Hu hu! Thôi rồi, vịt ơi!
  Đồng đô la của Mỹ mà bị ba Tàu lợi dụng qua ể!

  Sang năm, tới Hoàng Sa!

 32. Hai Lúa said

  Trời ơi, hôm qua Hai Lúa đoán chừng cỡ 500 còm trong entry 1443, bữa nay giờ này đã là hơn 900 rồi, điệu này thì vượt 1000 còm cho coi. Kỷ lục?????
  Tui bắt thường bác BTV, có kẻ lấy nick của tui, bác bỏ còm rồi ghi chú phía dưới như vầy “BTV: Bác mà mạo danh BTV 1 lần nữa sẽ bị ban nick.”
  Nội ngoại ơi, có người viết thư cho Lúa liền, rủ rỉ hỏi “Lúa là BTV hả?” rồi khen Lúa dễ thương, muốn mần quen…..
  Tui bắt thường bác, đền tui tô bún mộc đi!

  Bác cua đồng ốc nhồi màu xanh có hai cái càng đỏ giơ lên đâu rồi? Hic…nhớ bác cua quá, mai có đi “kiếm ăn” hông đó.

  Hôm này đọc bài của bác Đào Tiến Thi, “Đảng lo, nhà nước lo”, các bác thấy từ cở chí kim, có cái chính quyền nào dám vỗ ngực là chính quyền lo mọi chuyện không? Thời Trần, khi quyết định có đánh quân Nguyên Mông, triều đình còn tổ chức hội nghị Diên Hồng.
  Kết luận, cái đảng cs này bị quái thai, đột biến lâu rồi. Còn nếu không thì chúng nó chính là đồ ăn cháo đá bát. truớc đây khi l2m CMT8, ai kêu gọi nhân dân, ai lấy lòng nhân dân, ai dụ dỗ nhân dân bằng cái khẩu hiệu “người cày có ruộng”?

  Tui buồn quá bác cua đồng ốc nhồi ơi.

  • khãch said

   mấy bữa rày đi kiếm ăn miết, tối mịt mới về vô xóm ba sàm một chút coi lúa có nói gì ko rồi ngủ vùi, mai đi kiếm ăn tiếp. công việc chắc cũng sắp hết rồi, mai mốt rảnh chắc cả ngày ngồi ba sàm (dạo này nếu ngồi màn hình lâu mắt cua bị ngứa, xốn mắt, chắc bị dị ứng)

 33. Clark said

  Phản biện để ngăn chặn tham nhũng (PLTP:

  Phản biện để ngăn chặn các “nhóm lợi ích” thì đúng hơn, vì một chính sách khi đưa ra thực thi mà được các học giả, chuyên gia phản biện công khai cho dân chúng biết thì sẽ lòi đuôi ra là chính sách đang phục vụ ai ngay.

  Còn để ngăn chặn tham nhũng thì phải có hệ thống luật pháp khoa học, nghiêm minh và chặt chẽ. Chế tài nghiêm khắc sẽ không bao giờ tồn tại những Dương Chí Dũng, Phạm Thanh Bình, đồng chí x…

 34. Đỗ Thị Hương. said

  100 triệu đồng để thành công chức Hà Nội thì…quá bèo ! Mức giá đó đã quá lạc hậu và chưa phản ánh hết mức THAM và TÀN thực sự ở “Thủ đô ngàn năm văn vật” đâu ! Nếu các bạn đi SaPa chơi 3-4 ngày, hỏi các cô giáo vùng cao muốn chuyển về thị xã tỉnh lỵ ( Lào Cai – được gọi là “Thành phố anh hùng trong thời kỳ đổi mới”, chỉ cách nhau 36 km.) thì “phí bôi trơn” cũng đã là 100 triệu đồng trở lên, từ lâu rồi ! Với các ngành “ngon ăn” hơn thì tất nhiên phải “nặng đô” hơn !
  Như vậy, những “trăm triệu” chuyển vùng, hay chuyển 1 người “vô công rồi nghề” thành “công chức Nhà nước” – không riêng gì ở Hà Nội…ai đó mới tung lên dư luận hay công luận…là chuyện đã xưa cũ rồi ! Thông tin đó chỉ mới toe-“Mở mắt” với các lãnh đạo trên cỡ Bộ trưởng trở lên mà thôi. Và chắc chắn, ngay cả với “Tứ trụ tiều đình” thì đó cũng chỉ là “chuyện nhỏ – thường ngày ở huyện” mà thôi ! Tầm nhìn và sự “kiên định vững vàng” của họ đâu có chút lăn tăn gì !

 35. T. Tuc said

  Bài “Quyền biểu tình của công dân”
  http://hpsc.iwr.uni-heidelberg.de/hxphu/index.php?page=readwriting&w=QuyenBieuTinhCuaCongDan-20110814
  đã chỉ ra rằng: Biểu tình ôn hòa là quyền hợp hiến, hợp pháp của công dân. Khi chưa có luật riêng quy định về biểu tình thì công dân có quyền biểu tình ôn hòa một cách không hạn chế.

  Bài “Lực cản Nhà nước pháp quyền”
  http://hpsc.iwr.uni-heidelberg.de/hxphu/index.php?page=readwriting&w=LucCanNhaNuocPhapQuyen-20120925
  đã chỉ ra rằng: Nghị định 38 vi phạm hiến pháp và pháp luật, không thể dùng nó để ngăn cản biểu tình ôn hòa.

 36. Teo said

  Hôm nay CAM, tuyên giáo, loa phường vào nhà anh Ba đông như quân Nguyên làm ô nhiểm hết môi trường văn hóa.

 37. montaukmosquito said

  Có một nhận xét như thế này

  Về đối nội, Đảng CS vn hành xử theo kiểu “thần hồn nát thần tính” với nguyên tắc đảng toàn trị . Đúng, toàn trị lúc nào cũng phải được bảo đảm, nhưng cách bảo vệ nguyên tắc toàn trị lại “thần hồn nát thần tính”, nên hậu quả đa phần là rất thương tâm . Sẽ mở rộng ý này nếu có dịp . Nhân tiện đọc lại bài của tướng TQ Trì Hạo Điền tới đoạn để biện hộ cho một quá khứ kinh khủng, TQ phải làm bá chủ thế giới, chợt nghĩ quá khứ của đảng CS vn phải kinh khủng lắm nên vì không thể biện hộ bằng sức mạnh của mình đối với thế giới, đâm ra nhạy cảm quá đáng đối với rất nhiều chuyện kể cả những chuyện không đáng phải nhạy cảm .

  Nếu vậy, thành thật mong mỏi các đảng viên cũ, vì sự thật, hãy ghi lại đầy đủ những gì mắt thấy tai nghe để cả dân tộc có thể đánh giá đúng và đủ những gì đã xảy ra . Đó cũng là một cách giúp nước các cụ có thể làm được .

 38. khãch said

  vì theo chủ nghĩa mác, nên miếng ăn là trọng. vì coi miếng ăn là trọng, nên cứ phải cúi đầu ăn mãi, ăn mãi. vì cứ gằm đầu xuống mà ăn nên có mắt cũng như mù, có tai cũng như điếc. ăn ăn ăn, hộc hộc hộc mà ko thấy thiên hạ cười chê mình, không nghe đồng bào rên xiết, không biết kẻ thù coi khinh mình!
  nếu cuộc đời chỉ vì miếng ăn thì kiếp sau cứ xin là con heo con chó.

 39. dan den said

  đọc cái tựa của ảnh phía trên trang đầu của anhbasam báo lao động ghi là ngư dân bị trung quốc tịch thu cá và ngư cụ. Bọn báo lao động về học lại tiếng việt đi. có bao giờ bảo là đi ngoài đuờng bị bọn cướp tịch thu tài sản hay ko?tại sao ko dám nói thẳng là cướp?1 lũ ăn lương bằng tiền dân trả lại đi làm đầy tớ cho tàu khựa

 40. mỏ vàng said

  Không trả nợ thay các tập đoàn
  http://tuoitre.vn/Kinh-te/523942/Khong-tra-no-thay-cac-tap-doan.html
  Mới nghe cái tiêu đề thì tưởng rằng nhà nước sẽ sòng phẳng nợ ai người ấy trả. Như Vinashin hiện nay đang nợ như chúa chổm. Anh Hói hứa đến 2012 Vinashin trả hết nợ và 2013 làm ăn có lãi nhưng Vinashin bây giờ vẫn đang cực kỳ be bét: Sản xuất đình đốn, nợ lương người lao động triền miên. Tài sản của Vinashin như các nhà máy, tàu bè giá hàng trăm ngàn tỷ bị bỏ vạ vật, lấy gì ra mà trả nợ? Có bán nhà máy đi trả nợ thì nhà máy cũng là của dân của nước chứ đâu phải của Vinashin. Các con tàu bỏ vạ vật thì chỉ bán được với giá sắt vụn. Hàng vạn người thất nghiệp hoặc không có lương để sống, họ phải sống vật vờ thành mầm non cho các loại tội phạm hình sự phát triển.
  Đọc nội dung bài báo trên thì thấy:” Ông Đặng Quyết Tiến – phó cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp, Bộ Tài chính – khẳng định như vậy khi trao đổi về khoản vay ưu đãi 300 triệu USD của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) để cải cách các tập đoàn và tổng công ty nhà nước.”
  Hoá ra câu nhà nước “Không trả nợ thay các tập đoàn” chỉ là câu nói mỵ dân, lừa dối để đi vay tiếp. Khoản vay đó dĩ nhiên lại được chất lên vai dân. Sao không cho phá sản và giải tán hết các tập đoàn nhà nước-cái mỏ để các quan chức đào của của dân của nước để làm giàu bất chính ấy đi?Chung qui chỉ tại cái đuôi XHCN quyết định cái đầu Lú nên cố giữ các tập đoàn hay cố giữ vì nó là mỏ vàng cho các quan?

  Thị trường lại có cái đuôi
  Xã hội chủ nghĩa như ruồi vo ve
  Đuôi mọc ở dưới cái khe
  Có lỗ moi của, quan se (share) nhau xài

  Thị trường thế giới chạy dài
  Chẳng đâu lại có cái tài moi phân
  Phân thì phân, quan vẫn cần
  Chịu thối một tí để mần giàu sang

  Quan sang vênh váo nhất làng
  Nhà cao cửa rộng chàng nàng vung vinh
  Nhìn dân nghèo đói quan khinh
  Tiền quan như nước mua trinh sướng đời

  Tập đoàn rỗng ruột xì hơi
  Lộ ra một đám chuyên „chơi“ tập đoàn
  Thế mà quan chẳng bẽ bàng
  Lên giọng xin lỗi cả làng chịu quan

  Mồi ngon quan vẫn muốn màng
  Nghĩ bài tái cấu tiền vàng về quan
  Nợ tập đoàn để dân mang
  Vay thêm, vay nữa quan sang sợ gì?

 41. Khách said

  Bác nào còn hy vọng vào Mỹ giúp, hãy xem đây
  http://www.voatiengviet.com/content/my-tu-cho-ho-tro-dong-minh-chau-a-trong-tranh-chap-bien-dong-voi-trung-quoc/1560465.html

 42. qx said

  – Làm sao để ‘cứu’ các môn học xã hội? (Petrotimes)

  hahaha… cuối cùng rồi cũng có cái ngày này! Giữa khoa học xã hội / khoa học nhân văn và văn hóa đồi trụy cộng sản chỉ có thể chọn một mà thôị

  qx

 43. Thành said

  PHẦN COMMENT BÊN BÀI “THÔNG BÁO TỔ CHỨC MÍT TINH PHẢN ĐỐI NHÀ CẦM QUYỀN TRUNG QUỐC” BỊ ĐÓNG RỒI CÓ PHẢI KHÔNG BÁC BTV?
  BÁC THỬ KIỂM TRA XEM CÓ BAO NHIÊU NICK CÓ CÙNG 1 ĐỊA CHỈ IP

  • Dân mất nác said

   Lũ dòi bọ chúng nó bu đầy bên ấy làm quá tải.

  • Mù Cang Chải said

   Lũ chúng chỉ có 1 giọng thể hiện bằng mọi cách qua còm của ABS ngăn chặn cuộc biểu tình ngày mai. Đọc còm của chúng mà kinh

   @BTV: Hiểu thế nào cảm giác mệt mỏi mà bác BTV đã lên tiếng.

 44. Thuỷ said

  “Tổng hợp tin tức về những biểu tình viên trước ngày 9-12-2012”

  Yêu cầu các vị An Ninh, Công An cả nước nên học tập các vị lo việc đàn áp biểu tình thì ở VN ta đâu có chuyện “bổng dưng biến mất” đàn bà, nữ trang, …..
  Mà nè biểu tình chống Trung Quốc, chứ có phải chống chính quyền đâu mà CA làm dữ vậy? ? ? Cái này là tôi không hiểu được đấy nhá! Tôi chưa thấy nước nào trên thế giới mà từ sư ông đến công an và “thường dân” chống biểu tình chống TQ như thế, lại cổ suý biểu tình đồng tính.
  Làm thế coi chừng người ngoại quốc tưởng rằng dân VN chỉ có dân đồng tình … thôi nhá.

 45. Trần Kỳ said

  Về bài Nói “Đi theo con đường Bác Hồ đã chọn” là nói đến con đường nào vậy? (Vũ Cao Đàm) :

  Sự sụp đổ của Chủ nghĩa Xã hội Mác xít đã là điều chắc chắn, nên có 3 thái độ khác nhau về HCM.
  – Phe CẢI LƯƠNG thì tách HCM khỏi Mác-Lê, cứu HCM khỏi chết theo Mác Lê, giữ HCM làm điểm tựa cho phe mình ( mà bác Cao Đàm là ví dụ, phe này đang rất đông). Trong khi 2 phe BẢO THỦ và DÂN CHỦ thì đều trói chặt HCM vào Mác Lê nhưng với 2 mục đích ngược nhau

  – Phe bảo thủ thì gắn HCM với Mác Lê, giữ HCM làm điểm tựa để giữ chế độ, không cho HCM thoát thân một mình vì sẽ bị cánh Cải lương lợi dụng.

  – Phe Dân chủ thì trói chặt HCM vào độc tài Mác Lê cho đổ luôn trọn gói.
  Bảo HCM theo chủ nghĩa Dân tộc, chỉ cốt giành Độc lập ư? Không đúng, HCM chỉ lồng độc tài Đảng trị vào gia trưởng phong kiến để củng cố quyền độc tôn chứ KHÔNG HỀ DÂN CHỦ, HCM đã diệt những người yêu nước khác, đã đưa VIỆT NAM vào vòng tay Trung Quốc thì sao có thể coi HCM là chủ nghĩa Dân tộc được?

 46. Trần Kỳ said

  Về bài Nói “Đi theo con đường Bác Hồ đã chọn” là nói đến con đường nào vậy? (Vũ Cao Đàm) :

  Sự sụp đổ của Chủ nghĩa Xã hội Mác xít là điều chắc chắn, nên có 3 thái độ khác nhau về HCM.
  – Phe CẢI LƯƠNG thì tách HCM khỏi Mác-Lê, cứu HCM khỏi chết theo Mác Lê, giữ HCM làm điểm tựa cho phe mình ( mà bác Cao Đàm là ví dụ, phe này đang rất đông). Trong khi 2 phe BẢO THỦ và DÂN CHỦ thì đều trói chặt HCM vào Mác Lê nhưng với 2 mục đích ngược nhau

  – Phe bảo thủ thì gắn HCM với Mác Lê, giữ HCM làm điểm tựa để giữ chế độ, không cho HCM thoát thân một mình vì sẽ bị cánh Cải lương lợi dụng.

  – Phe Dân chủ thì trói chặt HCM vào độc tài Mác Lê cho đổ luôn trọn gói.
  Bảo HCM theo chủ nghĩa Dân tộc, chỉ cốt giành Độc lập ư? Không đúng, HCM chỉ lồng độc tài Đảng trị vào gia trưởng phong kiến để củng cố quyền độc tôn chứ KHÔNG HỀ DÂN CHỦ, HCM đã diệt những người yêu nước khác, đã đưa VIỆT NAM vào vòng tay CS Trung Quốc thì sao có thể coi HCM là theo chủ nghĩa Dân tộc được?

 47. Cu dân said

  Beo zà nay đã xổng chuồng
  Cũng như Huy Đức ngoài luồng từ lâu
  Tự do cho cái con đầu
  Còn nhiều cô chú không chầu công môn

  • Chập cheng leng keng said

   Beo đang hoang tưởng đặt ngang mình với Osin Huy Đức.
   Mấy hôm nay beo đang cố bò vào blog 3S để phả hơi độc nhằm bao biện cho mình.
   Thôi beo ạ, đừng cố công làm gì, chẳng ai tin beo đâu, càng bao biện càng lộ chân tướng.

 48. BSJ said

  MẠC NGÔN TỪ CHỐI KÊU GỌI TRẢ TỰ DO CHO LƯU HIỂU BA (TSYG).
  —————–
  Đương nhiên rồi , Ha ha ! – Từ ca ngợi Mao đến nay “chép tay bài nói ở Diên an” để lưu truyền “lời vàng , ý ngọc” của tên Ác quỷ Dân tặc ấy ? Từ bóng gió về “Lưu hiểu Ba” đến từ chối hẳn, không ủng hộ việc trả tự do cho con người yêu nước này ? Gọi cái đại nạn “kiểm duyện tư tưởng, đạp phá ấn phẩm văn học” của chế độ độc tài tàn bạo là….”điều có ích”…v.v. Rồi sẽ là những gì nữa ? – CSTQ thả lỏng để “văn tài Mạc Ngôn “ đánh lửa cái Ủy ban đần độn ở Thụy điển, sau đó tận dụng “ giải thưởng” ấy, cho ý đồ của đảng CSTQ, trong cơn tự hào, đa phần người dân TQ sẽ bị thuyết phục bởi “một Mạc Ngôn của thế giới, không phải của đảng CSTQ” ! Sắp tới, nếu “lệnh” cho Mạc Ngôn ca ngợi tinh thần dân tộc , nâng cao lòng kiêu hãnh của dân TQ, họ sẽ quên chết lao ra bắn giết các nước láng giềng, nạn nhân chính hẳn phải là VN. Tinh thần trong “Ma chiến hữu” có thể một bước, trở thành một mưu đồ CT-QS tai hại cho VN !
  Nếu có lương tri, thì đây có thể là bài học cuối đời của chính Mạc Ngôn, sám hối vì câu né tránh gượng gạo lúc trước của y : “ …là vấn đề văn học, không phải chính trị !…” – Hic ! Bọn “độc tài toàn trị” như CSTQ (và cả CSVN) đâu có bao giờ nghĩ như thế ? Đã “toàn trị” thì còn tha lĩnh vực nào ?

  Ngẫm, kẻ như Mạc Ngôn, “tên gián điệp văn học” của bọn CSTQ, thì mọi “hiện tượng” về y có lẽ không còn gì đáng …lấy làm lạ ! Từ tâm trạng “căm ghét”, nay với tôi, đã chuyển dần sang khinh bỉ ? Kẻ mà mình đã khinh bỉ, thì chẳng có gì để “băn khoăn, nghĩ ngợi” về y nữa vì dường như y…. chưa hề tồn tại !

 49. Bất khuất said

  Đề nghị mọi người đóng góp ý kiến và hiến kế vào ‘ ĐỐI SÁCH’ ứng phó với Việt gian & ‘chó săn’, nếu trường hợp cuộc BIỂU TÌNH CHỐNG TQ vào ngày mai (09/12/2012) ở Saigon & Hà Nội bị đàn áp.
  Khi bị đàn áp và bị bắt , mỗi người phải làm gì ? Mọi người sẽ hỗ trợ người chẳng may bị bắt như thế nào ?

 50. BSJ said

  Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh ….Năm 2013, chỉ tiêu GDP tăng 12,5% trở lên. (TN)
  ————–
  Chẳng riêng đồ khùng Tây Ninh này, mà đây, nếu không phải lừa đảo thì chính là bệnh hoang tưởng mãn tính toàn quốc, do con bệnh X lây lan ! Mịa nó, như hiện nay, dân nghèo đói cạn hết tiền, sức mua toàn xã hội giãm sút đến đụng sàn, thì ngay lập tức chúng lại rầm rộ báo thành thích về chỉ số tiêu dùng …! Đám lưu manh ” con buôn chính trị” xung quanh thằng X vẫn mãi mãi là một lũ bạc bịp khốn nạn !

  Hết ra lệnh cho “động đất” ở Sông Tranh 2, nay “đảng thiên tài CSVN” lại tiếp tục “ra lệnh” cho con số GDP ! Bọn lưu manh vô học, trong não chúng không có phần của loại tư duy logic hay trừu tượng ! Chúng chỉ đủ sức hiểu được những gì tồn tại thật sự trước mặt , một thứ vật chất cụ thể , đánh hơi được , liếm được, ăn được , cất dấu được…Thằng Bờm, đượng nhiên đ.éo care “ ba bò, chín trâu, xâu cá mè, bè gỗ lim…” nó chỉ đủ sức hiểu …nắm xôi mà thôi ! – Các bác Nhân sĩ , Trí thức khi góp ý, kiến nghị, khuyến cáo…v.v, rất không nên dẫm vào “vết xe đổ “ của “Phú ông” trong bài vè !
  Ôi! Cái “đảng thằng Bờm” đáng thương !

 51. locphan said

  Dưới 100 triệu đồng đừng mơ làm công chức Hà Nội (Nguyễn Duy Xuân)…cái này gọi là tính đảng…hay còn được gọi là ” hồng hơn chuyên “, phải không bác BTV ?

  ——-
  BTV: Cái này còn được gọi là “văn hóa XHCN” nữa đó bác.

 52. HN trung quốc said

  Tôi tính vầy các bác coi được thì ủng hộ nha, tính từ vĩ tuyến 16 trở lên và kinh tuyến 110 trở vào đất liền là của nước chxhcn việt nam. Phần này mặc cho bọn cs badình làm gì thì làm. còn ngoài ra là lãnh thổ của nhân dân viẹt nam lúc này gọi là nước Đại Việt theo chế độ cộng hòa dân chủ, người dân được làm chủ thực sự đất nước chính quyền thì tam quyền phân lập, khỏi đấu đá tranh giành cho mệt Nước Đại viet sẽ chí thú làm ăn và tiến tới dân giàu nước mạnh trong 20 30 thôi. Các bác đồng ý nha.

 53. chạy công chức hết có 100 củ thôi à, rẻ quá. Ai có cửa nào chạy phím em phát

 54. Hoang Mai said

  Hôm nay mát giời, tinh thần thoải mái. Mình cho các bác thêm một bài thuốc. Bác nào có nhu cầu cứ lấy dùng, không phải lo trả tiền bản quyền.

  Bài thuốc Nam chữa bệnh ung thư máu:

  Ba Ba làm sạch, bỏ ruột, bỏ mai, lột da, cắt miếng nhỏ, sau đó đem đốt tồn tính thành than, sau đó tán nhỏ. Uống với nước đậu đỏ.

  Nước đậu đỏ làm như sau. Đậu đỏ một nắm, cho vào một nhúm nhỏ kỷ tử, thêm một nhúm nhỏ gạo nếp, một nhúm nhỏ gạo tẻ, một nhúm nhỏ đỗ xanh, một nhúm nhỏ đỗ đen, một nhúm nhỏ đỗ vàng(đỗ tương), thêm một nhúm đỗ trắng (loại nấu chè thập cẩm). Cả thảy là 8 loại.

  Cho tất cả vào đun lên. Trong quá trình đun nhơ đun thật nhỏ lửa, lấy nước uống, người bệnh không được ăn bã.

  Uống thuốc này đến khi đi xét nghiệm bác sỹ bảo khỏi rồi thi thôi.

  Mình đã từng bị mất người thân vì bệnh này. Mình hiểu rõ sự bất lực và mất mát nó như thế nào. Phải đến 10 năm sau mình mới có được bài thuốc này. Nên mình cho rộng rãi mọi người để bớt nỗi đau như mình đã trải qua.

  Bác nào quen ông Hu gô cha vét của Vê Lê Duê La cho ông ấy uống vơi nhé.

  Lưu ý: Đậu đỏ phải là loại đậu hạt to gần bằng đầu ngón tay, dẹt dẹt mà ngươi ta hay nấu chè thập cẩm ấy. Chứ loại đậu đỏ mà hạt nhỏ, tròn tròn, cũng gọi là đậu đỏ nhưng không có tác dụng.
  Đậu thì dễ mua chợ nào cũng bán. Còn hạt ý dĩ thì ra hiệu thuốc bắc mua. rẻ lắm.

  Lại nhắc lại bài thuốc này Đức Phật Bà Quan Thế Âm cho ( đầy đủ là Ngài DIệu Thiện Tam Công Chúa Hóa Thân Phật Bà Quan Âm ngự Hương Tích xứ) . Chùa Hương ở Hà Tây là của Việt Nam . Nên ai nói Phật bà là của Tàu ông gang mồm ra đấy.

  Ai dùng thấy hiệu quả thì không phải cảm ơn ai cả. Từ nay trân trọng thuốc Nam một tý là được. Ai có chức sắc trong ngành y tế thì giúp tý công sức cho ngành Đông y nước nhà là được. Hướng là thu thập các bài thuốc quý, nghiên cứu cách chiết xuất, để cô thành viên, uống cho tiện, chứ thuốc Nam, Bắc hiện nay có cái rầy rà là sắc siếc rất mất công và tốn thời gian. Chấm.

  • Hoang Mai said

   Quên. Uống ngày 3 lần sau bữa ăn, môi lần uống một thìa cà phê nhỏ. Nước đậu thì uống thoải mái. Uống thuốc Nam thì tất nhiên là kiêng tanh, kỵ nhất là rau muống, kiêng riệu, bia, cà phê, nói chung là chất kích thích.
   Ba ba chứ không phải rùa đâu đấy. Ba ba thì hơi đắt. Đâu gần 400 nghìn một cân. .

  • Thương nhà mỏi miệng cái da da said

   Bài thuốc chữa bệnh mất ngủ đối với chị em phụ nữ :
   Nhân sâm : 1 củ
   Táo tàu : 2 quả
   Râu ngô : 1 nhúm
   Cả ba thứ ấy trộn chung , không được sắc mà chỉ lắc , lắc càng nhiều càng tốt , lắc khi rào ra nước mới thôi , khi nào cảm thấy miên man là thuốc đang hiệu nghiệm

   • Bác Ba Phi said

    Thấy các bác cứu nhân độ thế tôi cũng không giấu nghề, xin cung cấp bài thuốc chữa bệnh LÚ hiện nay đã thất truyền như sau:

    – 500gr bản lĩnh (lấy từ việc đọc báo lề dân như Basam, danlambao, vualambao, nguyenxuandien,…)
    – 500gr tinh thần chống giặc ngoại xâm (lấy từ việc đọc sử ngàn năm Bắc thuộc)
    – 600gr hạt đậu đại đoàn kết toàn dân tộc
    Tất cả cho vào nồi Bắc Trung Nam, sau đó đun với 3 lít nước sông ( Sông Cửu Long, Sông Hương, Sông Hồng)
    Lưu ý để nhanh khỏi phải đun bằng củi căm thù, để khi cho ra lửa căm hờn (lấy từ việc xem ngư dân bị khựa đánh đập, bắt bớ phi pháp, dân oan bị quan tham cướp đất,…)

    Đun đến khi nước trong nồi còn lại 03 chén thì dùng được, mỗi ngày uống 03 lần, sáng trưa, chiều, mỗi lần một chén.

    Chúc các bác có bệnh “LÚ” mau bình phục.

    • Hoang Mai said

     Thấy bác là người hiểu biết sao lại chà đạp lòng tốt của người khác thế bác. Mình chả phải đọc mồm độc miệng gì đâu. Nhưng bác không sợ có lúc nhỡ ra bác hay con cháu bác bị bệnh này àh?
     Nếu tôi mà tham tôi chỉ cần làm cái biển trước nhà thì tôi cũng kiếm được bao nhiêu tiền. Tôi không tham vọng làm thày nên tôi mới cho. Thế mà có kẻ thật là vô nhân.

    • Hoang Mai said

     Cái tâm linh là phần sáng trong tâm nó ở chỗ này đấy bác ah. Sao bác không nghĩ có lúc bác sẽ cần đến thuốc và tôi có thể cứu bác. Những kẻ sống chỉ biết nay không biết mai, tôn thờ chủ nghĩa thực dụng nó là như thế đấy.

   • Hoang Mai said

    A! một thằng Tàu .
    Nó chơi cái bài này để hại bà Triệu đây. Nó đánh không được bà Triệu thế là nó cởi trần cởi truồng ra nó đuổi. Khổ thân bà Triệu phận đàn bà chồng con chưa có, thế là phải bỏ giáo mà chạy. Cuối cùng tự vẫn trên núi Tùng. Phong trào tan rã. Nước ta bị đô hộ thêm mấy trăm năm nữa (xem nào 248 rải rác đến tận 938 mất gần 700 năm) mới dành được độc lập

    Chiêu này xưa rồi. Cụ lên tận Đền Hùng cụ thưa rồi con ạh

    Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
    Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
    Phú thọ ngày 8 tháng 3 năm 2009
    SỚ TRÌNH
    Con xin cung thỉnh các Vua Hùng đã có công dựng nước. Các đời nhà vua ngự trên đất nước Việt Nam
    Hôm nay con xin trình sớ này
    Xin các ngài thiết lập phiên tòa xét xử cho con
    Vẫn biết tướng tinh là chỉ một
    Nhưng một kiếp người tự con không thể tạo ra
    Cha mẹ sinh thành cùng họ tộc anh em chú bác dì già..
    Họ Lê con trước thời mang họ Triệu
    Giặc gian tà trơ trẽn bởi sinh con là phận nữ nhi
    Bày mưu kế khỏa thân để làm nhục
    Kiếp trước chưa chồng, đến thua chạy gieo mình trên ngọn núi Tùng ngàn năm vẫn còn ôm hận
    Kiếp này tái sinh tên mạng họ vẫn kiếp nữ nhi con rửa hận này.
    ………………………………………………….
    …………………………………………………

    Vậy hôm nay con xin kính trình tổ vương các đời nhà vua ngự trên đất Việt. Xét xử công bằng cho con.
    Họ Lê con xin thành tâm bái kính.

    Sau này ông sẽ cho những thằng kiểu như mày biến hết khỏi đất Việt Nam này. Nhớ lời ông nói đấy.

    • Bác Ba Phi said

     @ HM mấy bài thuốc đó chịu khó bỏ chút thời gian tìm trên google, hay ra nhà sách Nguyễn Huệ hay Nguyễn Văn Cừ,… đều có, bác có lòng tốt post còm lên thì tôi cũng thế, tôi có xúc phạm đến ai đâu, chỉ có người nào “có tật mới giật mình mà thôi”, bác bày cách chữa “thân bệnh” thì tôi cũng góp cách chữa “tâm bệnh”. Hề hề

     Thân ái !

     • Yêu Tổ Quốc said

      Bác Ba Phi ơi! cháu có nghe nói là toa thuốc của Bác phải uống đúng giờ mới hiệu nghiệm
      Sáng từ 02g-9g
      trưa từ 13g30
      chiều 20g30
      đó là giờ ABS post bài lên phải kg Bác?

     • Trần Quốc said

      Thuốc bác chữa được “tâm bệnh”, quý hóa quá.Từ mai tôi phải áp dụng thôi. Thanks.

     • Hoang Mai said

      Hề! hề! ngửa mặt lên trời. Hề! hề!

     • NCH said

      Ung thư máu chữa được đem công bố bắt cái Nobel y học là chắc cú! Uổng phí nhân tài quá!!!.

   • Mịa said

    Đan mạch cái ông này làm tui cười văng cả nước bọt vào màn hình

  • Lêu Lêu said

   …Xong rồi phải đội chén thuốc lên đầu và chạy một vòng theo chiều kim đồng hồ quanh nhà, sau đó uống vào thì mới linh nghiệm.
   Hê Hê sao bác không cho bài thuốc ” lạ” để chữa bệnh “lạ “đi.

  • Thành said

   HM có vẻ là một nick chưa xác định rõ giới tính hoặc một dạng biến thái, xin mọi người đừng bận tâm.

   • Hoang Mai said

    Xin lỗi Thành nhé. Con gái mình nó còm lúc mình đi ra ngoài đấy. tệ quá. Để bạn hiểu nhầm thế này. Mình là chuẩn men đấy hì! Mình có hai đứa lận. Nên yên tâm nhé.

  • Dân đen SG said

   Theo qui định của pháp luật, hành nghề y phải có giấy phép. Theo kiến thức y khoa hiện đại, bệnh ung thư máu nói riêng và các loại ung thư nói chung hiện nay khoa học vẫn còn bó tay.
   Do vậy, việc ông HM đưa những bài thuốc chưa được kiểm chứng như vậy, trong khi tên tuổi, địa chỉ của ông không ai biết – lên mang là vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Lỡ có ai tin lời, uống mà tử vong thì ông sẽ phạm vào tội giết người.
   Hay ông là giặc hán đang cố tình đầu độc người dân VN?

 55. Lê Măng said

  Bác Lê Mai bảo “Những người con cả nước tập trung về Hà Nội, dám đánh, biết cách đánh, thông minh, sáng tạo, anh dũng tuyệt vời trước khối lượng khổng lồ bom đạn và công nghệ chiến tranh cực kỳ tối tân của Mỹ.” (https://lemaiblog.wordpress.com/2012/12/06/ha-noi-co-con-niem-tin-va-hy-vong/).
  Thế còn tên lửa Xô Viết bộ đội Xô Viết thì sao? Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chẳng đã vừa tiếp đoàn đại biểu cựu chiến binh Xô Viết chiến đấu trong chiến dịch lịch sử 12 ngày đêm Điện Biên Phủ trên không là gì.
  Đề nghị bác Lê Mai phải tôn trọng lịch sử.

  • BSJ said

   Trong quá trình sáng tác “lịch sử hư cấu” của mình, CSVN luôn “lờ tịt” sự chống lưng của 2 đại cường quốc Liên Xô+ Trung Cộng…làm cho đến nay, lắm con lợn đần độn vẫn còn tin sái cổ !- Hai thằng to đầu ấy mà ngưng bơm lương thực, vũ khí , tiền bạc trong một tuần thôi là miền Bắc hoàn toàn được giải phóng ! Chỉ ngưng 1 tuần, lãnh đạo, đại tướng…cũng chết đói luôn chứ đừng nói các quân đoàn CS !

   Miền Bắc lẫn miền Nam làm đéo gì có nhà máy, phân xưỡng SX khí tài chiến tranh, chỉ dùng vũ khí của thiên hạ bắn vào nhau thôi . Thằng nào giết đồng bào nhiều thằng ấy thắng . Thãm thay VN !

 56. nhóm lò said

  Dưới 100 triệu đồng đừng mơ làm công chức Hà Nội (Nguyễn Duy Xuân). “Và không chỉ Hà Nội đâu ông ơi ! 100 triệu để trở thành công chức giữa thủ đô phồn hoa thế là còn rẻ đấy. Ở tỉnh lẻ giá còn trên trăm nữa kia. Tội nhất là các em sinh viên mới ra trường, đang hừng hực nhiệt huyết tuổi trẻ thì bị dội gáo nước lạnh”. – 100 triệu đồng cho 1 suất chạy làm công chức Hà Nội (Trương Duy Nhất). Đó là công chức Hà Nội, còn chức của mấy ông “quan lớn” giá bao nhiêu? Hổng lẽ phải mất nhiều tiền như tin này? MUA CHỨC BẰNG ‘LƯỠI BÒ’ – KỶ LỤC MỚI CỦA ĐỒNG CHÍ X! (QLB). (ABS)
  …………
  Hoá ra những gì mà “thế lực thù địch” lâu nay hay nói là đúng. Thảo nào mà toàn quan ngu, tham ngự trị cưỡi lên đầu lên cổ dân. Chưa có bao giờ tồi như hôm nay!!!Để mỵ dân, chạy tội, đ/c X nói những gì “thế lực thù địch” đặt điều nói xấu lãnh đạo là sai sự thật? Không có lửa làm sao có khói?

  “Lò tôn” cụ Lú để đâu?
  Chổng mông lên thổi, lửa hầu bốc chưa?
  Cái lò cụ quá cổ xưa
  Rèn lê, rèn mác thì vừa “lò tôn”

  Cụ lại cố sức “đôn lò”
  Hy vọng nó rộng đủ cho đảng mình
  Sâu đầy rẫy nằm chình ình
  Nên lò quá chật lửa phình làm sao?

  Thảo nào khói bốc tuôn trào
  Mà chẳng thấy ánh lửa nào loé lên
  Cụ lại ngu lâu dốt bền
  Củi khô củi ướt kên vào chật cu

  Thế thì lò vỡ bỏ bu
  Lúc ấy chỉ biết chổng cu mà gào
  Tài năng cụ chẳng đủ nào
  Xin hãy từ chức về vào với “bu”

  • CỐT THÉP said

   CHƯA ĐI CHƯA BIẾT CỬA LÒ
   ĐI RỒI THÌ BIẾT CỬA LÒ MỚI TÔN

   HOAN HÔ ĐỔNG CHÍ THỔI LÒ
   CHỔNG MÔNG, QUỲ GỐI, MIỆNG THỜI NGẬM ỐNG (ống)
   THỔI LẢ TO BẰNG ĐIẾU CÀY
   PHỒNG MANG, TRỢN MÁ THỔI VÀO LÒ TÔN.

   • nhóm lò said

    Tồn lo là cái lò tôn
    Lú ta đã thổi vào hồn Trung Hoa
    Nỉ hảo cái tỉu nà ma
    Hữu nghị cái kiểu đi ra đi vào

    Bán nước kiếm mấy đồng hào
    Ếch xì mời lạy Tập vào Việt Nam
    Bình Minh cắt cáp, chúng làm
    Lưỡi bò đã liếm lò tôn Lú rồi

    • Bác Ba Phi said

     Xin đừng than vãn ỉ ôi
     Hãy mau tìm lấy đạn nhồi, can xăng
     Nhè lò tôn cứ việc quăng
     Hơi đâu nhóm bếp nhì nhằng mắt cay

 57. Tưng tửng said

  Anh Ba ơi, anh có thể tô đỏ dòng này đươc không, cám ơn.
  “Vậy là chỉ còn 24 giờ nữa, một sự kiện lịch sử chưa từng có từ khi Đảng CSVN ra đời, cướp được chính quyền, sẽ xảy ra:

  Một cuộc mít tinh – biểu tình được tổ chức bởi các nhân sĩ trí thức, qua lời Thông báo trước với chính quyền, cùng lời kêu gọi toàn dân cùng tham gia, chống lại những hành động xâm lăng của một chính quyền cộng sản “anh em”.

  • Cái Răng said

   Thật sự trở thành những nốt nhạc của Bản Hùng Ca lịch sử, ngày mai sẽ là một trong những ngày không thể nào quên của những người Yêu Nước và kể cả những người … “không yêu nước”.

 58. Diệt bán nước said

  Muốn chống giặc Tàu trước hết Cần tìm cho ra kẻ bán nước trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp của Đảng và nhà nước, kẻ bán nước cho giặc Tàu. Bán rừng, bán mỏ, bán biển và bán cả sinh mạng người dân

 59. Lê Thái Hà said

  Dưới 100 triệu đồng, đừng mơ trở thành công chức Hà Nội.

  Chuyên lo lót đề được vào làm công chức, không phảibây giờ mới có, mà cuộc chạy maraton này đã từ lâu rối ! từ những năm 1995 của thế kỷ trước, nó đã và đang song hành với việc chạy chức, chạy quyền.
  Năm 1998 trên chuyến bay VN airline từ SG-HN, tôi nghe được câu chuyện của hai hành khách ngồi ghế trước, người đàn ông bảo, tôi về đưa thằng con vào SG lo đi CA, nghe mẹ nó bảo, ở ngoài này họ đòi 450 triệu, tôi hỏi mấy người bạn trong này, họ bảo 200 trăm, thấy rẻ hơn, lo hộ khẩu 3 chục triệu nữa, vài chầu nhậu, tính ra cũng chưa tới 300. Trên chuyến bay về SG, tôi lại tình cờ gặp một người HN, mang con vào Bình Dương, ông cho biết, đưa cháu vào để đi CA, tôi hỏi thế nhà bác ở BD à ? ông bảo làm gì có ! tôi hỏi thế sao ko cho cháu đi CA ở ngoài HN ? ông lắc đầu bảo, lo khong nổi, nên mới phải nhờ người bà con ở trong này, thở dài ông nói tiếp, ở trong Miền Nam, người ta ăn ít, ăn vừa phảim, chứ ngoài bắc chúng nó ăn đậm, ăn sạch. . . năm 2006, cũng trên một chuyến bay SG-Vinh, tôi lại nghe câu chuyện tương tự của 2 người khách(một ghế trước, một kế bên) tôi chưa tin, năm 2008, anh bạn quê Nam Định đến nhà chơi, đi cùng người anh cả mới ở ngoải vào, anh bạn bảo ông làm ở trển quan biết nhiều, ông giúp ông anh tôi [….] qua anh của người bạn, ở ngoài bắc lo vào CA, trường trung học(cảnh sát, an ninh) giá 200 triệu trở lên, đại học thì 400 triệu trở lên, các ngành khác thì rẻ hơn, riêng hải quan thì họ bao luôn ra trường là vài trăm ngàn USD.
  nghe những thông tin ấy, tôi không dám tin, để bụng chớ ko dám tâm sự với ai ! nay trong nghị trường các quan chức HN dám công khai thì tôi tin và ghê tởm qúa !
  Như vậy, phải nói rằng,thể chế đảng cộng sản, từ khi ra đời cho đến này, chưa kẻ nào, đại ngu xuẩn và đại khốn nạn như đồng chí x.

 60. Khách said

  Kính thưa các bác nhân sĩ, trí thức, thường dân và bạn trẻ yêu nước,
  Xin hãy nhớ em sinh viên Nguyễn Phương Uyên còn đang bị tù tội chỉ vì ghét và hành động chốngTàu.
  Bỏ tù em Phương Uyên cũng bằng bỏ tù lòng yêu nước, xin các bác nhân sĩ trí thức, thường dân và bạn trẻ yêu nước một khẩu hiệu đòi tự do cho em ấy vào chủ nhật này.
  Đội ơn các bác.

 61. “ĐÃ CÓ ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC LO” – MỘT MỆNH ĐỀ SAI TRÁI TOÀN DIỆN

  https://anhbasam.wordpress.com/2012/12/08/1447-da-co-dang-va-nha-nuoc-lo-mot-menh-de-sai-trai-toan-dien/

  Câu này tôi nghe từ 2007, công an theo dõi người đi biểu tình cũng nói vậy mà Đảng ủy của ĐCSVN ở cty tôi cũng phán như vậy khi tôi phải viết tường trình. Thân phận và tiếng nói của người đảng viên còi của đảng này đều giống nhau.

  Hồi đó quả thật cũng lo lo vì tâm trạng chung của đa số mọi người rất sợ khái niệm biểu tình. Đi thì đi dấm dúi, về thì về lủi thủi, chẳng dám khoe hay chém gió với ai trước đám đông.

  Đến 2011, tôi lo là lo sợ Tàu trước sau gì cũng kiếm cớ đánh Việt Nam.
  Nay 2012, tôi bình thản vì biết chắc chắn trước sau gì Tàu nó cũng đánh VN. Không kiểu này thì kiểu khác, không nhất thiết là chiến tranh mà bằng những trò thâm độc để làm VN suy yếu, phụ thuộc Tàu.

  ——————–

  Một điều cay đắng mà tôi nhận ra trong 5 năm qua, đa số người dân ở thủ đô Hà Nội vẫn bàng quan, không có một thái độ biểu cảm giận dữ/buồn đau/lo sợ/bất an gì khi Tàu càng ngày càng thể hiện những dã tâm tìm cách chèn ép, mua chuộc, dọa dẫm nhằm thôn tính Biển Đông.

  Qua đường link của bài viết trên, tôi có một linh cảm trước sau tác giả Đào Tiến Thi – đảng viên của ĐCSVN sẽ tìm cách giã từ cái đảng này. Mong anh Thi ra sớm trước 60 tuổi vì nếu để muộn sẽ có ít giá trị đi vận động “Đảng vận” cho những người Lầm Đường Lạc Lối ở trong thực tế.

  • Tungdao said

   “Đã có Đảng và Nhà nước lo” xuất phát từ lãnh đạo cấp cao TW đảng.
   Trước tình hình diễn biến phức tạp của Biển Đông năm 2010, chính tôi đề nghị mở hội thảo về Hoàng sa-Trường sa. Sau hội thảo, tôi bị 03 cấp: đảng uỷ, chính quyền và bí thư chi bộ đến nhà để quán triệt và câu cuối cùng nhắc nhở : đã có đảng và nhà nước lo. Tôi đã gặp gở các lãnh đạo cấp cao để trao đổi và làm rõ vấn đề “để đảng và nhà nước lo”. Nhận thức của các vị:
   1/Không làm phức tạp thêm tình hình ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa 2 đảng, nhà nước Việt-Trung.
   2/Với thức tế về quân sự của VN, VN không phải là đối thủ của TQ.
   3/Ổn định an ninh, chính trị xã hội trong đó có mục tiêu chống các thế lực thù địch lợi dụng tình hình gây bạo loạn.
   Tôi đã cực lực phản đối nhận thức (2), (3) và cung cấp thêm thông tin về quân sự hải quân cũng như dư luận xã hội. Tôi yêu cầu các lãnh đạo phải nhận thức rõ bạn, thù. Không thể để mất biển đảo, chủ quyền quốc gia với các nhận thức trên.
   “Đã có đảng và Nhà nước lo”. Đây là chủ trương của TW, chính xác từ TBT Nguyễn phú Trọng.
   Đây là một chủ trương không có giá trị và tính hiệu lực. Nó phản ảnh Đảng cộng sản Việt nam bất lực với Đảng cộng sản Trung Quốc và Nhà nước VN bị chi phối quyền lực từ Nhà nước TQ.

   • Khách said

    Anh TungDao,

    Em thường xuyên theo dỏi các phản hồi của anh, nếu lâu mà không thấy phản hồi trên ABS thì thắc mắc lo ngại cho sức khỏe (kiểu như đang rất lo cho bác Trực Ngôn).
    Phản hồi của anh đều lập luận và dẩn chứng chặt chẻ, cảm nhận của em là anh viết đúng hết.
    Em rất ngưỡng mộ, hiện em có một câu hỏi, chắc là anh có thể chuyển câu hỏi đến những người quang trọng hơn anh, câu hỏi là nếu không một ai trong các anh và người quang trọng hơn anh tiến lên trước làm một điều gì đó thì bao giờ mới có thay đổi, vì cái đảng của anh đang rất tồi tệ rất xấu xa, quá tàn ác với dân, đớn hèn với giặc.

    Quý mến anh

  • buncuoiwa said

   Thành công của CSVN là làm cho đa số người dân thờ ơ với vận mệnh đất nước nhưng sẵn sàng cắn,xé nhau đến chết chì vì… con chó!Đảng ta thật vĩ đại!

  • Chính vì cái gì cũng chỉ đạo, phát động, can thiệp, bệnh hình thức, bệnh thi đua thành tích..vv.v.. – CỦA CỘNG SẢN mà đã tạo ra lớp người ( trong đó có trí ngủ) quen thói ỷ lại, cơ hội, nước nổi thì bèo cũng nổi…và nước đến chân mới nhẩy cuối cùng thành vô cảm

  • dân bán báo said

   Tôi đang sống ở SG,và cũng có tâm trạng rất buồn là nhiều người xung quanh tôi,bạn bè tôi…đa số đều thờ ơ.Hồ sợ liên lụy,họ bảo cũng chẳng thay đổi được gì…
   Thỉnh thoảng tôi gọi các bài viết trên basam,quechoa…cho bạn bè nhưng hầu như tôi không được phản hồi,có người con nói tôi phản động….,đúng là còn gì buồn hơn phải không bạn.

   • Khách said

    Cũng còn tùy theo môi trường bạn đang sống.
    Tôi là người Saigon, tất cả các người tôi quen đều cho là chế độ này cực kỳ phản động.

 62. KTS Trân Thanh Vân said

  Cám ơn Anh Ba Sàm đã cùng rất nhiều bạn bè đáng kính khác đã đến tiễn biệt chồng tôi.
  Cám ơn gia đình anh Đoàn Văn Vươn đã gửi vòng hoa đến viếng, khiến cho chồng tôi tuy đã nằm xuống vẫn mãn nguyện mỉm cười vì anh vẫn đóng góp chút tình cho công cuộc đấu tranh chống lại bất công của xã hội.
  Cám ơn em Bùi Minh Hằng xinh đẹp đã không chỉ đến viếng, lại có vòng hoa riêng đặt trên mộ chồng tôi, khiến anh bớt thấy lạnh lẽo trong đêm đầu đông đầy thử thách.
  Cám ơn tất cả.
  Cám ơn

  • KTS Trân Thanh Vân said

   Xin cám ơn Gs Toán học Đỗ Long Vân cùng Phu nhân, con trai cụ Đỗ Đình Thiện, người đã hiến số vàng lớn nhất TP Hà nội trong “Tuần lễ vàng” cách đây gần 70 năm để bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước, hôm nay ông bà cùng đến thắp hương cho chồng tôi, trong cảnh đất nước đang lâm nguy và Hà Nội đang tan hoang.

   Xin cám ơn Chị Phạm Chi Lan, chuyên gia NC Kinh tế, đã cùng Phu quân đến thắp nén hương cho chồng tôi.
   Mấy chục năm trước chị đã cùng chồng tôi đi khắp thế giới để vay, để xin viện trợ, chắt chiu từng đồng từng xu để cứu đói cứu khổ cho đất nước.
   Hôm nay từng đồng từng xu ấy đã bị ăn cắp hết và đất nước vẫn đang đói khổ.
   Ai có thể lại đi vay?
   Ai dám cho một đất nước có nhiều kẻ cắp vay?

  • THÀNH KÍNH PHÂN ƯU CÙNG CHI VÂN CÙNG GIA QUYẾN !

 63. montaukmosquito said

  Phản bác luận điệu sai trái của Vũ Cao Đàm cho tính dân tộc của Bác Hồ nhiều hơn tính Cộng Sản .

  Bài của bác Rứa

  http://www.vietnamplus.vn/Home/Ho-Chi-Minh-voi-doc-lap-dan-tocchu-nghia-xa-hoi/20105/44403.vnplus

  Trích thẳng lời của Bác Hồ

  “Chỉ có giải phóng giai cấp vô sản thì mới giải phóng được dân tộc; cả hai cuộc giải phóng này chỉ có thể là sự nghiệp của chủ nghĩa cộng sản và cách mạng thế giới.” (Sđd, t.1, tr.416) Chỉ có chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản mới giải phóng được các dân tộc bị áp bức và giai cấp công nhân trên thế giới,” “Muốn cứu nước và giải phóng dân tộc không có con đường nào khác con đường cách mạng vô sản.” (Sđd, t.9, tr.314)

  Còn nhiều chi tiết khá thú vị trong bài . Cám ơn bác Rứa đã viết một bài xuất sắc chứng minh một cách hùng hồn rằng tinh thần của chủ nghĩa Cộng Sản phát triển tuyệt vời trong Bác Hồ .

  ———-
  BTV: Rứa à?!

 64. Khuyến cáo cùng các bác không nên sử dụng trang ủy nhiệm http://webwarper.net/ để trèo tường nhé .Lộ hàng ngay tắp lự! (ip)

 65. quang dinh said

  THÍCH ĐỦ THỨ KHÔNG TRỪ TỨ KHOÁI
  *
  Thích lề đảng đăng đàn
  Sư hổ mang tứ khoái
  Từ đàn bà con gái
  Vái tín nữ bốn phương
  Thích Thanh Quyết tầm thương
  Quỷ vô thường cướp cạn
  Thích bất lương vào đảng
  Ngăn cản báo lề dân
  Cấm hé lộ dồn lần
  Bản thân Lương Công Quyết
  Điếm khủng sản bại liệt
  Quan làm báo trống chân
  *
  Bất khả hở lưng trần
  Cho nhân dân thưởng lãm
  Tự thiện nam dũng cảm
  Dám chống đám vô thần
  Nhà cầm quyền bất nhân
  Nghiêng cán cân công lý
  Thích đi đêm đánh đĩ
  Phù thủy kiêm thêm nghề
  Ban ngày đi thả dê
  Tối về mê nhảy ngựa
  Giữa trưa thề rải dứa
  Tư bản đỏ đại gia
  *
  Thích mua bán tại nhà
  Quả tim đồng thánh GIÓNG
  Không tin lời phản động
  Mơ mộng vào quốc doanh
  Thầy chùa vẫn tranh giành
  Chức giáo sư tiến sỹ
  Thích vô liêm vô sĩ
  Kị ma cô khuyết danh
  Tránh kỹ nữ di hành
  Canh me hang PẮC PÓ
  Hộ lý khỉ đầu chó
  Vừa lo ló ra đời
  “Hòa thượng quốc doanh THÍCH THANH QUYẾT
  Xúi tưởng thú Ba Dơ triệt thông tin lề dân
  Đại đức THÍCH THANH TỨ miễn trừ đệ tam khoái”
  TÂM THANH

 66. sangmat said

  GS Tương Lai: “Cái mục tiêu là chống Trung Quốc xâm lược, lên án những hành động ngang ngược, hiếu chiến của nhà cầm quyền Trung Quốc phù hợp với những điều mà người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã tuyên bố và báo chí đã lên án. Bộ Ngoại giao đã triệu đại sứ Trung Quốc và gửi công hàm phản đối những hành vi ngang ngược vừa rồi của họ. Vậy thì có vấn đề gì mâu thuẫn giữa chúng tôi với chính quyền đâu?” Bởi vì đảng không có phần tử xấu lợi dụng ( vì đã có đồng chí X)còn nhân dân thì có bọn xấu lợi dụng chống Xuồng, lỡ chống Đảng luôn thì sao?ai biết trong lúc hăng các Bác hô ” đả đảoxxxx.”

 67. Ha Le said

  “Một ngư dân ở Đà Nẵng nói với chúng tôi: ‘Thấy tàu của Hải quân Việt Nam đi ở 110 độ kinh đông trở vô thôi,16 độ vĩ bắc trở xuống, chứ còn lên 17 bắc-111 đông thì không thấy Việt Nam mình chỉ có tàu Trung Quốc thôi’.” (RFA)

  Xin bác nào rành rẽ về địa lý, thực hiện tấm hình bản đồ biển Đông đơn giản và vẽ giúp “đường ranh thực tế hiện nay” theo lời bác ngư dân Đà Nẵng mô tả trên đây, rồi gởi lên đây (xin bác BTV đăng tấm hình đó bên cạnh bài báo của RFA). Tôi nghĩ tấm hình này sẽ là bức tranh dễ hiểu nhất để đông đảo người Việt chúng ta nhận ra tình hình chủ quyền quốc gia đã bi thảm đến mức nào.

  ——
  BTV: Cám ơn bác. Vừa upload hình đó.

 68. Cựu quân nhân F316 said

  Thiếu bình đẳng!

  • Cựu quân nhân F316 said

   Vừng đông đã hửng sáng núi non xanh ngàn trùng xa Tổ quốc bao la hiền hòa tươi thắm bóng cờ vờn bay trên cao muôn trái tim này hòa nhịp cùng ngàn lời ca trong sóng lúa lấp lánh sao bay trên quân kỳ Nghe rung núi đồi từng bước ta đi nhắc tới chiến công ngàn năm xưa Nhìn cờ hồng bay rực rỡ gương bao anh hùng bừng cháy trong tim Quên thân mình một niềm tin trong phong ba tô thắm tươi thêm màu cờ Giữ vững hòa bình dựng xây tương lai chân trời mới sáng ngời quân ta đi Ghi sâu trong lòng từng bước ta đi Mãi mãi vững tin Đảng tiền phong Bộ đội của ta đã mạnh lớn Lớp lớp sóng người vững bước dưới cờ vinh quang này là đoàn quân đã chiến thắng đây ánh quân kỳ chiếu sáng ngời Vừng đông đã hửng sáng núi non xanh ngàn trùng xa Tổ quốc bao la hiền hòa tươi thắm bóng cờ vờn bay trên cao muôn trái tim này hòa nhịp cùng ngàn lời ca trong sóng lúa lấp lánh sao bay trên quân kỳ Nghe rung núi đồi từng bước ta đi nhắc tới chiến công ngàn năm xưa Nhìn cờ hồng bay rực rỡ gương bao anh hùng bừng cháy trong tim Quên thân mình một niềm tin trong phong ba tô thắm tươi thêm màu cờ Giữ vững hòa bình dựng xây tương lai chân trời mới sáng ngời quân ta đi Ghi sâu trong lòng từng bước ta đi Mãi mãi vững tin Đảng tiền phong Bộ đội của ta đã mạnh lớn Lớp lớp sóng người vững bước dưới cờ vinh quang này là đoàn quân đã chiến thắng đây ánh quân kỳ chiếu sáng ngời

 69. Gái said

  Tiến Bước Dưới Quân Kỳ_22-12-12(3 con 2)
  Tiến Bước Dưới Quân Kỳ

  Đóng góp: Nhac Phap Vừng đông đã hửng sáng núi non xanh ngàn trùng xa Tổ quốc bao la hiền hòa tươi thắm bóng cờ vờn bay trên cao muôn trái tim này hòa nhịp cùng ngàn lời ca trong sóng lúa lấp lánh sao bay trên quân kỳ Nghe rung núi đồi từng bước ta đi nhắc tới chiến công ngàn năm xưa Nhìn cờ hồng bay rực rỡ gương bao anh hùng bừng cháy trong tim Quên thân mình một niềm tin trong phong ba tô thắm tươi thêm màu cờ Giữ vững hòa bình dựng xây tương lai chân trời mới sáng ngời quân ta đi Ghi sâu trong lòng từng bước ta đi Mãi mãi vững tin Đảng tiền phong Bộ đội của ta đã mạnh lớn Lớp lớp sóng người vững bước dưới cờ vinh quang này là đoàn quân đã chiến thắng đây ánh quân kỳ chiếu sáng ngời Vừng đông đã hửng sáng núi non xanh ngàn trùng xa Tổ quốc bao la hiền hòa tươi thắm bóng cờ vờn bay trên cao muôn trái tim này hòa nhịp cùng ngàn lời ca trong sóng lúa lấp lánh sao bay trên quân kỳ Nghe rung núi đồi từng bước ta đi nhắc tới chiến công ngàn năm xưa Nhìn cờ hồng bay rực rỡ gương bao anh hùng bừng cháy trong tim Quên thân mình một niềm tin trong phong ba tô thắm tươi thêm màu cờ Giữ vững hòa bình dựng xây tương lai chân trời mới sáng ngời quân ta đi Ghi sâu trong lòng từng bước ta đi Mãi mãi vững tin Đảng tiền phong Bộ đội của ta đã mạnh lớn Lớp lớp sóng người vững bước dưới cờ vinh quang này là đoàn quân đã chiến thắng đây ánh quân kỳ chiếu sáng ngời

  Doãn Nho

  http://mp3.zing.vn/bai-hat/Tien-Buoc-Duoi-Quan-Ky-Hop-Ca/IW60C9O6.html

  • Mai lan said

   Kể chuyện …vui các nhạc sỹ, ca sỹ đi mặt trận

   Qủa bom là quả bom to
   Làm cho nhac sỹ Doãn Nho hết hồn.
   Thúy Hà trong dạ bồn chồn
   Đang tắm dưới suối ôm bụng chạy lên

 70. binhboong said

  Top five

 71. Ha Le said

  Tem

  ——
  BTV: I like your comment @17:50, from the post “Bên thắng cuộc”, but I didn’t get a chance to reply (I’m super duper busy) […] <= Đã xóa.

 72. LTDA said

  Tem & Hello BTV & Nicecowboy và Xóm tem!

  • nicecowboy said

   Hihi,cám ơn LTDA. Tối qua sms voi LTDA den khuya qua Facebook, sang nay lai thay LTDA giat tem nua roi. Ah, ma cham mat mot phut, hang nhi thoi, hihi

 73. Phạm Lê Vương Các said

  a

 74. Dân mất nác said

  Good morning!

  ——
  BTV: Chúc mừng bác DMN giựt tem (again) trên tay của 3 còm sĩ khác!
  Thân chúc bà con trong xóm đợi tem của TTXVH một ngày thứ bảy thật an lành và hạnh phúc bên người thân!

  PS: Từ hôm qua tới giờ TTXVH được các bác CAM “ưu ái” dữ quá. Đã nhốt 1 số nick, các thấy có nick nào khả nghi thì cho em biết, em sẽ check lại tất cả các còm của nick đó để monitor. Đã làm không kịp mà còn bị mấy cha này phá dữ quá.

  • Phạm Lê Vương Các said

   hihi. Chúc mừng Bác giựt được Tem. Em xui thiệt.

   • Dân mất nác said

    Tem hai cũng được chẳng gì xui
    Rộn rã trông chờ thế đã vui
    Chỉ tiếc tin hay thì chẳng thấy
    Điểm qua, trong dạ lại bùi ngùi.

  • Mù Cang Chải said

   Chúc mừng bác DMN.

  • Ha Le said

   He he, bác BTV ui. Trừ các còm nói tục nói bậy thì bác rút thẻ phạt đúng rùi, còn các bác CAM thì… tui nghĩ kệ, bác ui, có khi càng đông càng dzui ấy chứ lị!

   “Níu, níu một ngày, hổng thấy CAM, thì Ba Sàm ơi đừng quên CAM nhé, xin đừng quên hé, Xin hỉu cho CAM…
   “Níu, níu ngày ấy mình đừng wuen nhau, thì giờ đây có đâu buồn đau, những khi mình xa nhau, có đâu bùn đauuuu…” 🙂

   ——
   BTV: Một người lấy cả chục nick, quậy lung tung. Chỉ khổ cho các bác mất thì giờ trả lời, để dành thì giờ đó làm chuyện khác có ý nghĩa hơn, bác ạ. Các bác ở ngoài đôi khi không để ý, họ vào đây có mục đích là phá, chứ tranh luận đàng hoàng (dù khác chính kiến) thì đâu có gì phải nói.

  • Dân mất nác said

   CAM thì CAM, chứ việc gì phải nhốt chúng? Chủ thuyết CS bây giờ đâu thể đầu độc được ai nữa, mình cũng nên để cho các em nó tham gia may ra các em cũng được mở mang trí tuệ, để biết được Tổ quốc, nhân dân, cũng là một việc thiện đấy chứ.

   ——
   BTV: Nó đổi nick rồi còm lung tung, gây nhiễu DĐ đó bác. Có ông lấy cả chục nick khác nhau, còm này tung, còm kia hứng, chọc ngoái mọi người. Chỉ lo mất thời gian của bà con, thay vì tập trung thời gian thảo luận các chủ đề khác có ích hơn.

   • Cục Đất said

    Ủng hộ ý kiến của BTV. BTV vất vả quá, thật ngưỡng mộ. Mai mốt tui bầu bạn làm phó tổng thống. Hì hì…

    —-
    BTV: Hu hu… Bác làm ơn, đừng bầu tui, tui sợ lắm. Nói thật lòng là tui không mê chức tước, dù lớn hay nhỏ, tui rất sợ nổi tiếng vì private life của mình không còn nữa. Người ta bỏ tiền ra để được nổi tiếng, còn tui thì ngược lại, chịu mất tiền để không ai xâm phạm tới cuộc sống riêng tư của mình. “Ta dại, ta tìm nơi vắng vẻ” là tui đó.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: